1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Xuyên không] Phó thám hoa - [Hồ Điệp Seba] (33)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nhi Huỳnh

   Nhi Huỳnh Well-Known Member

   Bài viết:
   276
   Được thích:
   6,872
   PHÓ THÁM HOA
   Tác giả: Hồ Điệp Seba
   Edit: Nhi Huỳnh
   Tình trạng cv: đã hoàn, tầm 80k chữ (gần 40 chương)
   Thể loại: xuyên , điền văn, gia đấu.

   Văn án
   Tác giả viết văn án gì đàng hoảng cả, nên editor chém: Đây là truyện viết cùng thời với truyện Thâm Nguyệt Viện của Hồ Điệp Seba, ai chưa đọc mình đề nghị nên đọc nó trước, edit đã hoàn từ rất lâu và rất chất lượng. Và nội dung truyện cũng từa tựa nhau.

   Nữ chính xuyên , lên từ nha hoàn. Truyện chủ yếu trạch đấu, kể về quá trình đối phó với người nhà cực phẩm và quá trình thi cử gian khổ của nam chính.

   Truyện dựa theo Hồng Lâu Mộng, lấy ý chính là chủ yếu, chứ mọi thứ khác khá nhiều. Nam chính là dựa Giả Hoàn.

   Cho bạn nào chưa biết, Hồng Lâu Mộng kể về nhiều số phận bi kịch, kết cục là cả nhà họ Giả suy tàn, nam nữ chính chết sạch vì vượt qua được phong kiến và chính con người họ. Nó rất dài dòng, mình cũng chả tóm tắt được. Giả Hoàn được viết là một người bỉ ổi, là con vợ lẻ nên luôn tìm cách hãm hại Giả Bảo Ngọc.

   Nói thêm về thế giới của bộ truyện này: thế giới mà nữ chính xuyên qua là 1 thế giới do tác giả dựng lên. Thế giới này thay đổi ở triều Đại Yến. Bởi vì trước kia có 1 nữ xuyên , nữ này là dân xuyên thời kỳ đầu, thông minh tài giỏi tinh thông lịch sử, nhờ vậy phò trợ một người lên làm vua, lập ra triều Đại Yến. may là vị vua này lên ngôi, biết được nữ này vì thay đổi lịch sử rồi nên k còn khả năng biết trước tương lai nữa, vì thế phản bội nữ này lấy người khác làm hậu. Nữ xuyên này quá uất ức nên thiêu hết tất cả những gì mình đã viết và biên soạn, ôm cái thai bỏ . Sau này nữ xuyên tạo nên Phó thị ́ch truyền, tức là truyền lại toàn bộ tri thức văn võ của mình cho con gái, chỉ truyền gái k truyền trai, cứ thế đời này sang đời khác. Vị vua kia sau khi mất nữ xuyên mới thấy hối hận, lưu lại cho đời con cháu là nhất ̣nh phải lấy truyền nhân của Phó thị ́ch truyền. Rất tiếc qua mấy đời, có vị vua phát hiện ra con cháu của Phó thị ́ch truyền nhưng vẫn k lấy được. Còn đời con cháu của nữ xuyên , người hạnh phúc người , nhưng vẫn có chung một đặc điểm là thông minh tài giỏi, biết thân biết phận.

   Mình edit truyện này vì mình có niềm tin to lớn với Hồ Điệp Seba, truyện của tác giả này thì chả thể nào mà dở được.

   Một số review ở đây: http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=120766

   Last edited: 20/2/19
   bornthisway011091, LyLy Mai, Yên Hoa5 others thích bài này.

  2. Nhi Huỳnh

   Nhi Huỳnh Well-Known Member

   Bài viết:
   276
   Được thích:
   6,872
   Tiết tử
   [​IMG]
   Nhưng mà nương này bộ dạng cũng quá lố !

   Tuy rằng bởi vì ba năm cơ cực làm cho ta ăn đủ no, lúc ổn ̣nh thì có thêm tật ăn uống vô độ, nhưng biết là do lượng vận động quá nhiều hay vẫn là do hệ tiêu hóa mạnh mẽ có hiệu quả, vẫn bảo trì được thân thể quá mức thon thả, nếu vốn là một cọng giá thôi thì cũng có gì phải lo lắng…

   Nhưng mà ai tới nói cho ta biết, ở trong gương đồng run run sợ hãi, yếu ra được gió, dáng người gầy ốm, dung nhan mỏng manh, ngay cả ý cười đều yếu ớt, giống như một đóa Bạch liên hoa làm người ta thương tiếc này… là, ai, thế?

   Trời biết ta ghét nhất loại hồ ly tinh Bạch liên hoa giả heo ăn thịt hổ này biết bao nhiêu!!

   Vì thế, ta hối hận việc dùng kế sách tươi cười đối mặt cầu người ăn no, thế nên hoàn toàn hối hận kịp, năm mới vừa mười một tuổi đã bị loại Nhị công tử có ham mê “son phấn” bất lương này coi trọng, điều đến trong phòng hắn.

   Quá đáng sợ rồi. Có một đoạn, ta hoàn toàn bị vây trong hiện tượng thần kinh mặt bị tê liệt, bản mặt trở thành trạng thái lúc nào cũng đơ như bình thường, nhị công tử hay quên rất nhanh liền quên ta.

   Đồng thời cũng cảm tạ đám oanh oanh yến yến trong phòng nhị công tử có năng lực phòng thủ cao với lòng cảnh giác thật tuyệt vời, làm cho ta hoàn toàn bị cho ra ngoài tầm mắt của Nhị công tử, sợ vận mệnh bị độc hại.

   Chỉ là thần kinh căng thật chặt, thẳng đến hai năm sau khi nhập phủ mới giật mình thấy, Kỷ hầu phủ đúng là một cái Hồng lâu mộng.

   Thích son phấn, thích thơ từ dâm ô tươi đẹp hoa tâm của mấy thiếp thất, Kỷ nhị công tử này nhất ̣nh đúng là Giả Bảo Ngọc phiên bản Đại Yến.

   May mắn là hắn đã được đơn giản hóa rất nhiều, bằng thần kinh não của ta hẳn đã sớm suy tàn trước thời hạn.

   Nhưng mà, ông trời sao cứ thế buông tha ta dễ như vậy được? Dễ dàng để ta yên ổn như thế sao? Quá ngây thơ rồi.

   Năm thứ ba vào hầu phủ, dung mạo của ta ngày càng giống Lâm Đại Ngọc, vì thế ta bị lưu đày đến chỗ Kỷ tam công tử, vào phòng của Giả Hoàn phiên bản Đại Yến.

   Xuyên qua hơn năm năm, vào năm Đại Yến thứ mười, ta đã bắt đầu biết làm như thế nào để đối mặt với các loại khiêu chiến vừa nhiều vừa đa dạng lại khắc nghiệt đến thế này.
   Last edited: 11/12/17

  3. Nhi Huỳnh

   Nhi Huỳnh Well-Known Member

   Bài viết:
   276
   Được thích:
   6,872
   Chương một
   Edit: Nhi Huỳnh

   Mọi người trong Kỷ hầu phủ ai cũng nói, trong phòng nhị công tử có đủ loại đáng tin, bốn nha hoàn nhất đẳng bộ dạng như tiểu thư kia tuyệt đối thể chọc. Có chuyện gì thì vẫn nên tìm nha đầu Giai Lam nhị đẳng đáng tin hơn, tỉ mỉ chu đáo làm sai chuyện gì, hơn nữa tuyệt đối sẽ trưng ra cái vẻ tiểu thư kiêu ngạo.

   Ngay cả thô sử nha đầu trong phòng nhị công tử, làm sai gây ra sự ́ gì cũng sẽ khóc lóc sướt mướt tìm Giai Lam, tuyệt đối muốn tìm mấy nha đầu tỷ tỷ nhất đẳng kia. Tuy rằng Giai Lam vóc người nhỏ nhắn luôn xụ mặt, cực ít tươi cười, nhưng cũng sẽ lẳng lặng nghe, sau đó cũng thật sẽ sửa chữa sơ sót.

   Khó tránh khỏi việc bị mắng dọa trừ tiền tiêu vặt hàng tháng, nhưng Giai Lam tỷ tỷ tuyệt đối sẽ làm vậy, giống các tỷ tỷ khác phải vặt thì cũng là véo, có tàn nhẫn cầm lấy cây trâm đâm đâm mọi người thì cũng là chuyện thường.

   Luôn cảm thấy nàng thực đáng để tin cậy, chững chạc nhã nhặn, so với Diệu Song tỷ tỷ được nhóm chủ tử coi trọng khích lệ tốt hơn nhiều.

   Tuy rằng Giai Lam cũng chỉ là nha hoàn nhị đẳng quản việc vẩy nước quét nhà trong phòng.

   [​IMG]

   Đây đúng là một hiện tượng kỳ lạ. Giai Lam yên lặng nghĩ. Chờ đến khi nàng biết nhị lão gia làm quan ở đâu thì mới gãi đầu thật lâu. Như vậy xem ra, Kỷ hầu gia là đời thứ ba, tước vị này còn có thể truyền qua hai thế hệ, quan chức là nhất phẩm. Chức quan của Nhị lão gia là Ấm bổ quan thất phẩm (Con của quan lại nên được bổ quan) theo biên chế. Nói Kỷ hầu gia mặc kệ chính sự cũng đúng, cả ngày chỉ biết làm mọt sách. Nhưng nhị lão gia này cả ngày đều tán gẫu giao thiệp với nhóm môn khách, cũng làm gì khác.

   Về phần thế tử gia và nhị công tử… Làm sao mà so được đây? Thế tử gia là thể nào quan tâm tới con đường làm quan… mấy chuyện meo meo này hắn quan tâm làm chi? Cứ thế thừa hưởng tước vị là được rồi, hoàng đế đối với đám huân quý bọn họ chỉ cần tạo phản là đã vừa lòng, làm sâu gạo còn tốt hơn với dã tâm bừng bừng lại làm hỏng việc tốt. Huống chi người ta đúng là biết cách buôn bán mò tiền, đem tài phú Kỷ hầu phủ phát dương quang đại… Kỷ nhị công tử tuổi nhỏ chỉ biết đuổi theo nha đầu mà tô son, làm mình như một nữ nhân ẻo lả.

   Giai Lam xuyên từ thế kỷ hai mươi mốt, tỏ vẻ cực kỳ khó hiểu đối với hành vi Dung thái quân tác oai tác oái ở hầu phủ (Kỷ gia hầu phủ), hưởng vinh hoa phú quý (Kỷ thế tử lo bạc), sau đó đem toàn bộ hy vọng vinh sủng đặt ở chi thứ hai, cuối cùng chỉ có thể quy công cho “hết thảy đều vì .”

   So tướng mạo thì bộ dạng phụ tử đại phòng tuy tệ lắm, lại thua chia thứ hai một con phố. Bởi vậy chứng minh, Dung thái quân hẳn là nhan khống.

   Gọi là nhân khẩu đơn giản, thì vẫn còn nói giảm Tứ Xuân “vốn đã thở dài” (!), bất quá chỉ là một cái hồng lâu mộng thế thôi, nhưng vẫn như cũ choáng váng đầu óc đúng ? sao, người xuyên từ thế kỷ hai mươi mốt căng não hôn mê một trận luôn rồi, miễng cưỡng dùng bút ký sửa sang lại bối cảnh mọi thứ mới nhớ hết.

   (!) Ý nói số phận Tứ Xuân trong Hồng Lâu Mộng ngay từ đầu đã là bi kịch. Nguyên bản Hồng Lâu Mộng còn có 4 chị em họ Giả, nhưng Hồ Điệp Seba đã bỏ bốn người này.

   Chỉ là, quy mô tuy rằng tương đối nhỏ, chuyện phức tạp lục đục với nhau vẫn thể thiếu. Giai Lam cảm thấy đấu tâm cơ với mấy đứa trẻ này có thắng cũng phải hùng, đấu lại thì có khả năng ăn cơm đủ no, cực kỳ đáng ghét. Người ta còn là người hầu có bối cảnh, có thể dựa vào cha mẹ là quản sự, lại càng đáng ghét hơn.

   Cho nên nàng chỉ có thể khiêm tốn rồi lại khiêm tốn, làm một người hữu dụng.

   Nhưng thế này cũng chen lấn được hơn vị trí thô sử nha hoàn bao nhiêu, lại cảm thấy mấy tiểu nương này có chút đáng thương. Thật sự là thể dựa vào mấy người phụ thân có nhân quyền của mình, Giai Lam thật sự xúc động. Mặc dù có người sau khi bị ngược thì có xu thế tâm lý biến thái, cũng nghĩ đến việc ngược người khác để bù đắp lại, hoặc là tưởng mình trải qua hành vi ngược đãi như vậy mà tỏ vẻ chính mình tài trí hơn người…

   Nhưng nàng còn có thể tự nhận mình là một người trung lập thiện lương, cho nên có loại ham mê này. có gì làm thì đem chính mình biến thành khuôn mẫu, nàng vẫn vui lòng chỉ bảo những tiểu nương đáng thương này, đối tốt với các nàng hơn một chút.

   Ngàn ngàn vạn vạn nghĩ tới, mấy đứa nhóc này chẳng những trưởng thành sớm, mà lòng dạ còn nhỏ hơn cả lỗ kim. Ngay cả hành vi như vậy cũng cho phép.

   Vì thế lúc tứ đại nha hoàn tập kích… phải, dưới thế bao vây của Diệu Song, Tiếu Bình, Huyễn Hàn, Hạ Nhạn, nàng bị đày đến trong phòng của Kỷ tam công tử tàng hình kia.

   (!) Bốn vị nha hoàn này cũng ứng với bốn nha hoàn (di nương) của Giả Bảo Ngọc trong Hồng Lâu Mộng.

   Suy nghĩ thật lâu sau, Giai Lam mới nhớ tới tư liệu của Kỷ tam công tử. Thê thất Khổng phu nhân của Kỷ nhị lão gia quản gia nghiêm chỉnh quá mức, con vợ lẽ là Kỷ tam công tử Kỷ Yến may mắn được sinh ra, thế mà chết non, chỉ nhỏ hơn nửa tuổi so với Kỷ nhị công tử, suy đoán hợp lý nhất là lúc Khổng phu nhân bận sinh sản và ở cữ nên có lực phòng bị.

   Ngoại trừ mấy tư liệu ít ỏi này, cùng chuyện Kỷ tam công tử hay ở chỗ sao chép kinh phật của Khổng phu nhân và tính tình nóng nảy, ngoài ra cơ hồ nhớ nổi còn ấn tượng nào khác.

   À, phải rồi, mẹ đẻ Lưu di nương của Kỷ tam công tử đúng là thật cực phẩm, đánh khắp hầu phủ có ma ma nha hoàn nào có thể đấu lại, tuyệt chiêu chính là cào da mặt và nắm tóc.

   … Nói như vậy, Kỷ tam công tử là Giả Hoàn?!

   Lại nói tiếp về mặt tàn bạo, bộ dạng tốt lắm nhưng thật ra giống… Nhưng mà nàng cũng rất ít khi nhìn thấy Kỷ tam công tử, dù sao vòng lặp sinh hoạt cũng hoàn toàn giống nhau.

   Ấn tượng đối với Giả Hoàn đã khiến nàng chán nản một thời gian dài, dù sao từ theo một tên ẻo lả hoa tâm chuyển thành hầu hạ Giả Hoàn đệ nhất bỉ ổi, ai cũng chịu nổi…

   Chậm đã, nghĩ theo hướng tốt, dính đến Giả Bảo Ngọc đều là nữ giới có họ hàng gần với mấy đại quan viên, Giả Hoàn tốt xấu gì cũng dính một cái áng mây. Theo số lượng mà nói, thiếu niên Giả Hoàn hơn xa thiếu niên Giả Bảo Ngọc đó!!!

   Làm Giai Lam lập tức lạc quan lên.

   (!) Tóm tắt nhân khẩu:

   Dung thái quân là cao nhất, đẻ ra Kỷ hầu gia và Nhị lão gia, chồng bà đã chết.

   Kỷ hầu gia cưới Kỷ hầu phu nhân sinh ra đại công tử Kỷ Trú, Kỷ Trú cưới vợ là Vương Noãn. Kỷ Trú là thế tử.

   Nhị lão gia có hai con, vợ cả Khổng thị sinh ra Kỷ nhị công tử Kỷ Chiêu. Lưu di nương sinh ra Kỷ tam công tử Kỷ Yến aka nam chính .

   Theo Hồng Lâu Mộng, Kỷ Chiêu là Giả Bảo Ngọc, Kỷ Yến là Giả Hoàn.

   Vương Noãn là Vương Hi Phượng.

   Biểu tiểu thư Lữ Tích Tình là Lâm Đại Ngọc, 4 nha hoàn cũng ứng với 4 nha hoàn trong Hồng Lâu Mộng.

   Tất nhiên là tác giả sẽ chỉnh sửa lại, giống hoàn toàn Hồng Lâu Mộng đâu(!)
   Last edited: 11/12/17

  4. Nhi Huỳnh

   Nhi Huỳnh Well-Known Member

   Bài viết:
   276
   Được thích:
   6,872
   Chương 2
   Edit: Nhi Huỳnh
   Tuy rằng ngày đầu tiên bắt đầu làm việc đã khiến cho Kỷ tam công tử dùng sư tử hống dọa sợ, cũng may là trong phòng của Kỷ tam công tử vốn có hai nhất đẳng nha hòan hầu hạ bên người, hơn nữa ngạc nhiên là hai nha đầu nhất đẳng mười sáu mười bảy tuổi này đối đãi với Giai Lam hòa ái dễ gần, nhiệt tình giới hạn, chuyện gì cũng nguyện ý chỉ dạy nàng.

   Ngay cả bà vú của Tam công tử là Tiết ma ma cũng có chút ỷ thế hiếp người nào, ngược lại còn hết sức nể trọng đối với Giai Lam, vào đây tới vài ngày liền nói với nương tử quản gia đem Giai Lam thăng lên nhị đẳng.

   Tuy rằng nói người trong phòng Tam công tử ít hơn Nhị công tử rất nhiều, việc này khiến người làm có chút ́ hết sức, nhưng lại phải làm thiếp thân hầu hạ Tam công tử như thuốc nổ kia, chỉ phải làm việc một cách nghiêm túc là được, Giai Lam cũng cho rằng lần này đổi nơi công tác cũng tệ, thiếu áp lực với việc phải hục hặc đấu đá với mấy đứa nhóc kia, mệt người nhưng mệt tâm, cực kỳ thích hợp với việc dưỡng lão ăn rồi chờ chết…

   Đừng có đùa…

   Hơn một tháng sau, hai đại nha hoàn nhất đẳng cùng nhau về nhà chờ được gả , bà vú Tiết ma ma cũng vinh quang về nhà. Người ở trong phòng Tam công tử nhất thời thiếu một nửa. Hơn nữa điều hành nhân sự một phen, ngay cả thô sử nha hoàn ở bên ngoài và ma ma, cũng chỉ còn lại vài người già nua yếu ớt.

   Tàn tới trình độ nào biết ? Bốn thô sử ma ma, một người lãng tai, một người bị phong thấp đứng khó khăn, một người bị đục thủy tinh thể mắt mờ mờ ảo ảo, còn lại một người thì đã tám mươi trở thành người cao tuổi luôn rồi. Ngươi vẫn thể kêu các ma ma này đừng làm nữa, bởi vì trong nhà các ma ma này khó khăn gian khổ, còn dựa vào tiền tiêu vặt danh nghĩa của họ trợ cấp hàng tháng.

   Bốn thô sử nha đầu, nhỏ nhất thì chưa đầy bảy tuổi, lớn nhất đủ mười tuổi. Tuy rằng đều biết nghe lời, nhưng tính nô lệ lao động trẻ em thì hoàn toàn đáng phải lo ngại.

   [​IMG]
   Như thế nào cũng nghĩ đến, nàng vốn đã học được năm năm sáu sáu rồi, mà quản lý kinh doanh lại có lòng tập trung, sổ sách kế toán thì học rối tung rối mù, ai biết thế nhưng nó lại là lợi kiếm dùng để sinh tồn ở Đại Yến của nàng.

   Cho nên dù tiền đồ vô lượng, nàng vẫn dùng phương pháp ngu nhất, trước tiên kiểm kê tổng tài sản trong phòng Tam công tử một lần – cái xâu chìa khóa phỏng tay này cuối cùng lại rơi vào tay nàng, sổ sách của Tiết ma ma khoanh tròn đánh dấu còn nhiều hơn là viết chữ, tuyệt đối xem hiểu.

   Kết quả chỉ có càng tối tăm hơn, có tối tăm nhất.

   Xiêm y bốn mùa, chỉ còn mấy bộ thể mặc ra ngoài, hoàn toàn giải thích được vì sao Giả Hoàn này lại lôi tha lôi thôi… Nhìn quần áo hài vớ trong phòng Tam công tử, cùng quần áo hài vớ trong phòng Nhị công tử… hoàn toàn thể so sánh.

   Sao? Nói đến phòng may vá à? Phòng may vá sẽ thật sự làm quần áo cho Tam công tử người tàng hình này sao? có tiền thưởng đâu! nói đến việc tiểu hài tử mau lớn, quần áo ở triều đại này vẫn được coi là hàng hóa có giá trị.

   Ma ma đã thầm múc hơn một nửa rồi.

   Quần áo đều bị thầm khiêng , làm sao trông cậy được chuyện bạc hàng tháng có thể châu về hợp phố? Ngây thơ. Chỉ còn lại có mấy xâu tiền lỏng lẻo, ngay cả một nén vàng cũng có, thật nghĩ tới Tam công tử hầu phủ lại bần cùng đến nước này.

   Về phần bài trí, lại nên nói thì hơn, hoàn toàn thiếu hụt. Tam công tử tính tình tốt hay thích đập đồ này nọ, nhưng lại có thể đập đến thiếu hụt nặng như vầy… Ít nhất chắc cũng phải đập hết toàn bộ đồ gốm sứ trong kho… cũng quá khó!

   Sổ sách thế này cũng quá bất công , Giai Lam còn biện pháp nào, đặc biệt xin nghỉ tìm Tiết ma ma mới ba mươi sáu tuổi đã về nhà dưỡng lão, lại bị bà vú này trở mặt, bị cùng hung cực ác chỉnh một hồi lại phải mặt xám mày tro trở về.

   Quả nhiên, nàng vẫn còn quá non. Giai Lam lộ vẻ âu sầu thảm thương. Người xuyên lương thiện đến từ thế kỷ hai mươi mốt hoàn toàn đấu lại người ở Đại Yến giảo hoạt gian trá.

   Cường long đè đầu rắn nhỏ hả?! Ai tới dạy dỗ nàng một chút

   Nhân lực dùng được đã đủ mệt mỏi rồi, cỏ dại ở Gia Phong lâu bắt đầu sinh trưởng um tùm. Nhân khẩu phần lớn quan trọng phải có qua có lại, mà hà bao dự trù thì trống . Tam công tử còn có tính tình như bom hạt nhân, thích đập chén trà khuếch đại thiếu hụt.

   Đúng là chết vì an nhàn. Ngay từ đầu sự an nhàn giả dối kia đúng là để làm tê liệt lòng cảnh giác mà, giờ thì đường nào cũng chết!

   Có quá nhiều việc cần phải làm, Gia Phong lâu nhìn qua như một phế tích, sắp phải hứng gió sống qua ngày.

   Khảo nghiệm khắc nghiệt như thế, trình độ vượt qua chịu đói và xử phạt thể xác như năm tháng lúc mới xuyên qua.

   Ngược gió đến trình độ này… nàng rất muốn lựa chọn “đầu hàng” cho rồi, đáng tiếc ngay cả lựa chọn này cũng có.

   -------------------------------------
   (!)Mãn giang hồng của Nhạc Phi

   Tóc dựng mái đầu,
   Lan can đứng tựa,
   Trận mưa vừa dứt.
   Ngóng trời xa,
   Uất hận kêu dài.
   Hùng tâm khích liệt,
   Ba mươi tuổi cát bụi công danh,
   Tám ngàn dặm dầm sương dãi nguyệt.
   Chớ lỏng lơi nữa kẻo bạc đầu,
   Ích gì rên xiết.

   Mối nhục Tĩnh Khang,
   Chưa gội hết.
   Hận thù này,
   Bao giờ mới diệt.
   Cưỡi cỗ binh xa,
   Dẫm Hạ Lan nát bét.
   Đói, vùng lên ăn thịt giặc Hồ,
   Khát, cười chém Hung Nô uống huyết.
   Rồi đây dành lại cả giang san,
   Về chầu cửa khuyết.
   Last edited: 21/2/18

  5. Đợi chờ mỏi mòn

   Đợi chờ mỏi mòn Active Member

   Bài viết:
   266
   Được thích:
   250
   Hay quớ :yoyo14::yoyo14::yoyo14: thank editor nhiều nhiều nhiều nhé :grin::grin::grin:
   Nhi Huỳnh thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :