1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

[Xuyên không] Sầu triền miên - Đạm Mạc Đích Tử Sắc

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Sầu triền miên

   [​IMG]

   Tác giả: Đạm Mạc Đích Tử Sắc

   Rating: 16+

   Edit: mimimiu89

   Beta: OrangeWhirlwind + shoohye + cafe_chaud + Mạnh bà

   Giới thiệu:

   Lưu Vân Lạc Kỳ: nam nhân uy chấn tứ phương, là đệ đệ của Đương Kim Thánh Thượng, dưới người, vạn người.

   Sở Tiêu Lăng,sinh ra là thứ dân tầm thường, buôn bán đậu hũ tại thành phố sống qua ngày.

   Hai người vốn liên quan đến nhau, lại vì màn ép duyên mà liên quan đến nhau.

   Hoan ái qua , lạc ái cánh mà bay, lời đồn đại vang xa mà nàng thể chối cãi và thanh minh được, là người khởi xướng nhưng chỉ câu: “ nữ nhân đê tiện như , là tàn hoa bại liễu, có hư hỏng hay ai mà biết được.”

   Bất ngờ mang thai, trong lòng tràn đầy vui mừng, mong đợi, vậy mà lại đáp nàng là chén canh thuốc phá thai.Đau lòng, nhưng vì muốn giữ đứa con trong bụng, nàng chỉ có thể ngậm nhục mà thừa nhận đứa con trong bụng là “Dã chủng”, “con hoang”!

   tờ hưu thư, làm cho nàng trở thành trò cười trong toàn bộ người trong kinh thành, chịu đủ phỉ nhổ, xem thường, cách nào sống yên ổn,…

   Tất cả, rốt cuộc là vì sao?

   Tất cả mọi chuyện, rốt cuộc là vì duyên cớ gì ?

   Có lúc, nàng hỏi mình: có hận ?

   Trong lòng lại phát ra là đáp án là: !

   , làm sao có thể hận!

   Ba năm sau, hoàng đế "Băng hà", thừa kế ngôi vị hoàng đế trở thành tân hoàng đế.

   Lại lần nữa liên lụy, lần nữa đớn đau, làm cho nàng buồn bã đến mức tận cùng đau đớn.

   .

   Vừa là số mệnh buộc chặt, sát cơ sậu khởi, vừa là tình ý thể chối từ, sầu triền miên .


   Khi nàng gặp gỡ , là do số mệnh ngàn năm luân hồi hay do dây dưa nên say đắm?

   Khi gặp gỡ nàng, là thiên cổ đổi nhu tình hay do là đau khổ triền miên truy đuổi?

   Phồn hoa tan mất cũng chỉ như sóng đào cát, ân oán qua nhưng tình vẫn thể nào chối từ,tình xưa giờ là dĩ vãng, hận thể lí giải được, ân oán giải thích ngọn nguồn…

   ★ Đoạn ngắn đặc sắc ★:

   "Cho ngươi hai con đường, là cầm này tờ hưu thư, mang theo dã chủng cút ra khỏi vương phủ, sau lần đó được bước vào vương phủ nửa bước! Hai là uống hết chén canh thuốc này, tiếp tục lưu lại vương phủ!" Lời vô tình, lạnh lùng từ miệng của Lưu Vân lạc kì bật ra…

   Dã chủng ư? Sở Tiêu Lăng cảm giác bản thân mình giận đến run rẩy, buồn bã, xấu hổ, rồi lại tự cười nhạo chính bản thân mình!Rốt cuộc là cốt nhục của nhưng lại bị là dã chủng, vậy là thứ gì ? Gian phu của sao ? Tầm mắt nhìn theo khuôn mặt lạnh lùng của , rồi dời chỗ khác, từ từ chuyển tới từ hưu thư cùng chén thuốc phá thai mặt đất, cuối cùng, nàng dứt khoát nhặt tờ từ thư, đứng dậy bước thẳng về phía bên ngoài thèm quay đầu lại,…

   ★ Đoạn ngắn đặc sắc hai ★:

   "Có thể cho trẫm. . . Ta, tên của con ?" Nhìn trước mặt trắng trẻo, cảm giác đặc biệt dâng trào trong trái tim của Lưu Vân Lạc Kỳ, làm cho kìm lòng được, bỏ qua chín bậc ngũ chí tôn uy nghi.

   "Ta tên là Nữu Nữu, mẫu thân thích gọi ta bé con, bởi vì nàng là đại Nữu Nữu!" nháy đôi mắt đen láy trong suốt như hắc ngọc, khuôn mặt non nớt, làm cho người ta trong nháy mắt cảm thấy này trần thế này có thứ gì sánh bằng cùng khuôn mặt ngây thơ,chất phác kia.

   "Nữu Nữu, Nữu Nữu. . . . . ." Lưu Vân Lạc Kỳ giọng nỉ non, ngồi chổm xuống để chuyện với tiểu nương:"Phụ thân của con đâu?"

   "Mẫu thân , khi Nữu Nữu còn trong bụng mẫu thân, phụ thân …vị quốc vong thân rồi." Vong thân đối với độ tuổi của nàng là cái gì đó rất xa lạ.Nhưng nàng kể xong, trong mắt cũng ướt ướt nước mắt.

   Phụ thân ở chiến trường vị quốc vong thân rồi ! Lưu Vân Lạc Kỳ trong lòng tự dưng nhói đau, nhớ lại mình khi còn là Vương gia, cũng thường xuất chinh đánh giặc, tướng sĩ sa trường chết trận cũng từng gặp, nội tâm cũng từng xúc động. Đồng thời, cũng cảm thấy áy náy ra được, là ai tước đoạt hạnh phúc nên thuộc về Nữu Nữu?
   ly sắc thích bài này.

  2. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 1: "Đậu hũ Tây Thi"

   Lưu Vân hoàng triều là triều đình phồn hoa, thịnh vượng. Đô thành là kinh đô, nổi danh nhất đô thành là quán rượu lâu đời Phi Long trường thọ phố.

   Long,rồng tượng trưng cho hoàng đế, quán rượu này lại dám lấy tên là Phi Long, đây phải là ràng cũng hoàng đế thị uy(ra uy) sao? ra , quán rượu này có lai lịch lớn, có người người đứng sau là Vương gia Lưu Vân Lạc Kỳ quyền cao, chức trọng trong hoàng triều Lưu Vân, còn có người người đứng sau chính là Hoàng đế đại nhân.

   Quán rượu chia làm ba tầng, được trang hoàng tráng lệ, cao quý, ưu nhã.Phục vụ chính gồm ăn uống, vui chơi, chơi nhạc…Lầu là đại đường, vì là nơi cung cấp đồ ăn cho dân chúng. Lầu hai và lầu ba gồm từng gian phòng, nơi đây phải để ở trọ mà là nơi để các đôi vợ chồng hoặc tình lữ lãng mạn vui đùa.Phòng chỉ cách hoàn hảo,mà còn được thiết kế đặc biệt, bước vào phòng liền có thể cảm nhận nhận được bầu khí lãng mạn và kiều diễm.

   Trong phòng khách quý, người trình diễn tiết mục với làm cho người khác đỏ mặt, tim đập nhanh.

   giường, nữ nhân nằm trần truồng nam nhân tú trẻ tuổi, đôi long mày rậm, ngũ quan lúc lúc mập mờ, vô cùng tình tứ, đôi môi mỏng nhàng kẽ kêu, mơ hồ phát ra loại tựa như đói khát, vừa tựa như là thỏa mãn.Nam nhân kia vô cùng quyến rũ, bả vai rộng, lồng ngực rộng, từng múi da ràng, cứng rắn, chút thịt dư thừa cũng có,…

   Khó trách nam nhân lại có vẻ mặt này, lại xinh đẹp mảnh vải lại ra sức lấy lòng nam nhân.

   động tác quen thuộc, vừa nhìn biết phải lần đầu mới lấy lòng đàn ông.Nàng thân thể mềm mại ngừng run rẩy, da thịt ửng đỏ, mồ hôi tạo thành lớp mỏng càng tinh xảo, xinh đẹp, ngũ quan càng thêm hứng phấn, thiếu chút nữa là vặn vẹo chỗ.

   Đột nhiên, nam nhân mở mắt, đem nàng đè ở phía giữa…Nàng lập tức rên lớn, bên trong phòng nhất thời trở nên tuyệt hảo…

   biết thời gian trôi qua bao lâu, trận triền miên giường từ từ dừng lại.

   "Vương gia, hâm nhi rốt cuộc khi nào mới có thể ở ký phong các cùng ngài hoan ái đây?" giống như con mèo chỉ vừa mới được ăn no bàn tay bé mềm mại kỹ xảo vẽ các vòng tròn trước ngực nam nhân.

   "Ở chỗ này tốt sao? Nơi này tình điệu hơn xa trong phủ!" Nam tử lười biếng cười, lúc này mới nhìn ánh mắt của , sâu thẳm đen nhánh, giống như đáy của mặt hồ sâu.

   “Nhưng hâm nhi muốn trở thành vợ của Vương gia, hâm nhi mơ ước từ lâu”.Cái miệng nhắn đỏ thẫm cong lên, vẻ mặt thương tâm như muốn khóc, rốt cuộc có bao nhiêu đáng thương?

   Quả nhiên, nam tử ôm nàng càng chặt hơn chút,khẽ hôn lên trán nàng mấy cái,tròng mắt đen đều là cưng chìu thần sắc, trầm thấp đậm đà,giọng lộ ra thương tiếc cùng đau lòng: “Hâm nhi ngoan, nhẫn nại vài hôm, khi nào sức khỏe của mẫu thân tốt, bổn vương cùng ngươi . Ngươi yên tâm, bổn vương nhất định cưới ngươi qua cửa, trở thành bổn vương chánh phi, thay Bổn vương sinh hạ con đầu long”

   "Đa tạ vương gia! Vương gia đối với hâm nhi tốt! Hâm nhi phải miếu Quan thay lão Vương phi cầu xăm, cầu xin trời phù hộ Lão Nhân Gia thân thể sớm hồi phục, sống lâu trăm tuổi!) mặt thành kính, kì thực nội tâm nguyền rủa hận được lão Vương phi sớm ngày quy thiên, như vậy người có thể ngăn cản nàng trở thành Kỳ vương phủ chánh phi!

   "Hâm nhi biết nghe lời ! Bổn vương dẫn ngươi dạo phố, thích gì cứ mua, coi như là phần thưởng, đứng lên hầu hạ Bổn vương thay quần áo”

   "Ngô, hâm nhi. . . . . . Hâm nhi muốn dạo phố, hâm nhi còn muốn. . . . . ." tỏ vẻ ngượng ngùng, đôi mắt lộ ra vẻ hấp dẫn như thầm với nam nhân điều gì đó…

   Nam tử đột nhiên hiểu, khóe miệng nhếch lên chút tà mị gầm tiếng:“tiểu tinh”.

   Ngay sau đó lật người lần nữa đè nàng dưới thân . Rất nhanh, bên trong phòng lại dấy lên cỗ ái dục kiều diễm, bọn họ rời quán rượu sau nửa canh giờ.

   Trường thọ phố, người đến người hối hả, cực kì náo nhiệt.Tại chỗ càng thêm ồn ào bởi tiếng rao lanh lảnh từ quầy đậu hũ truyền ra.

   "Đậu hũ Tây Thi, hôm nay đậu hũ có đủ hay trợt? Có đủ hay non?"

   "Vị công tử này Ngài có đúng ? Thử qua chẳng phải biết?" Thanh thanh thúy của , lộ ra nụ cười

   “ Đậu hũ Tây Thi là đậu hũ ăn ngon nhất kinh thành. Bản công tử ta muốn ăn…đậu hũ ngươi!”

   "Đa tạ công tử nể mặt, mang về từ từ thưởng thức!" Sở Tiêu Lăng tiếp tục mỉm cười.

   "Ngươi rốt cuộc như thế nào mới bằng lòng lập gia đình? Lại ngươi cũng trưởng thành rồi, mấy năm sau hoa tàn ít bướm người muốn, cho nên, vẫn là ngoan ngoãn theo sát Bản công tử trở về làm cái tiểu thiếp, Bản công tử bảo đảm hảo hảo thương ngươi!"

   "Lục công tử là cất nhắc! Ta qua, chỉ cần có người cho ra tiền mừng đạt tới mục tiêu của chúng ta, liền nhất định gả!"

   "Vậy ngươi rốt cuộc muốn bao nhiêu à?"

   "Công tử có thể cho bao nhiêu?"

   " ngàn lượng? Hai ngàn lượng? Năm ngàn lượng?"

   “ Ha Ha, mời công tử trở về .” Sở Tiêu Lăng cự tuyệt, thông minh như nàng, cũng ra cụ thể số lượng, bởi vì nàng ràng khi có xác thực số lượng, nhất định có người làm được, như vậy đến lúc đó mình khẳng định thảm. Nàng căn bản cũng muốn gả người, đặc biệt là bọn họ, nhất bang côn đồ!

   Nâng đỡ đậu hũ rất nhanh bán xong, Sở Tiêu Lăng vỗ vỗ tay, nhìn chung quanh chút.Bỗng nhiên thấy đôi nam nữ tới,quần áo hoa lệ đắt giá, nam nhân tướng mạo xuất chúng, nữ nhân giống như người xương, cả người nhũn như con chi chi bám vào người nam nhân, nam nhân vui vẻ hưởng thụ, lớn mật ôm eo thon của nữ nhân, để ý người khác nhìn

   Trước chú ý của Sợ Tiêu Lăng, nam nhân đôi mắt đen nhánh nhìn ra khinh bỉ, khi cũng thế, ánh mắt của bọn họ giống như biết mình làm cái vô liêm sỉ, thấy người làm chuyện xấu.

   Bĩu môi cái, bỏ qua cái cảm giác của mình, Sở Tiêu Lăng phóng tầm mắt sang hai trượng đậu hũ của quầy đậu hậu bên cạnh vẫn chưa bán được, khỏi tới: "Cầm nhi, đem đậu hũ dời qua!"

   "Tiêu lăng tỷ ——" hàng xóm tiểu muội muội huyền Cầm Nhi sợ hãi kêu câu, cuối cùng vẫn đẩy xe đến quầy hàng của Sở Tiêu Lăng.

   Sau khi định đoạt thỏa đáng, Sở Tiêu Lăng lần nữa lớn tiếng rao hàng: “ Bán đậu hũ đây, đậu hũ mới ra lò, vừa trơn vừa non, các vị đại thẩm mời tới nếm thử chút!”

   Nàng mới rao hồi, những thứ “côn đồ” kia lập tức chen chúc tới đây, bọn họ căn bản cũng phải mua đậu hủ, mà là thừa dịp cơ hội này đùa giỡn nàng, ăn đậu hũ của nàng.

   Quả nhiên, chốc lát, đậu hũ bán sạch,Sở Tiêu Lăng đếm phần tiền, đưa cho Huyền Cầm Nhi: "Cầm nhi, đây là của ngươi mà, đếm chút nhìn có đúng hay !"

   Cầm nhi vui mừng nhận lấy, hề đếm, mà là ý vị tạ( lời cảm ơn): "Tiêu lăng tỷ, cám ơn tỷ, may nhờ có tỷ, nếu muội cũng biết bao lâu mới bán được!"

   Sở Tiêu Lăng thương , sờ đầu nàng: “Ta với muội có gì để cảm ơn, muội,cái tính xấu hổ nhất định phải đổi, chúng ta làm ăn nhất định phải hào phóng, dũng cảm, như thế mới có khách được!

   Cầm Nhi , chỉ nhìn , trong mắt trần đầy cảm kích và sủng bái.

   "Tỷ ——" lúc này, thanh khác vang lên, chỉ thấy, chàng trai chừng 17 tuổi hướng họ tới, bên cạnh là bạn học, tướng mạo thanh tú.

   "Học bổ túc trở lại? Kia bang chúng ta thu (dọn) cửa hàng !" Sở Tiêu Lăng vừa phân phó đệ đệ sở dịch bân, nhìn người thanh niên thanh tú bên cạnh, chào hỏi: "Đơn vũ, người cũng tới rồi?"

   Thanh tú nam tử xấu hổ cười tiếng, trong mắt nhanh chóng thoáng qua tia ngưỡng mộ tình.

   "Tỷ, ngươi lại để cho những tên sắc lang kia chiếm tiện nghi rồi hả ?" Sở dịch bân vừa dọn dẹp, vừa càu nhàu.

   "Đứa ngốc, chuyện chú ý chút, bọn họ là khách hàng của chúng ta !"

   “ Khách hàng nào, căn bản là hướng tỷ đùa giỡn.”Sở Tiêu Lăng xem thường, mặt bất mãn, lạnh nhạt

   “Sao lại tổn thất, danh tiếng của tỷ bị làm hư, có nhà chồng nào muốn tỷ!”

   "Bọn họ nếu là bởi vì loại lý do này quan tâm ta, vậy ta còn gả làm gì?" Sở Tiêu Lăng cười nhạt, dời chỗ khác đề tài: "Ngươi phải là thương tỷ tỷ, nhớ hăng hái, khảo thủ công danh, khiến tỷ tỷ an tâm hưởng phúc!"

   "Tỷ ngài yên tâm, ta nhất định cố gắng, bao giờ để cho những nam nhân kia ăn đậu hũ của người nữa.” Sở Dịch Bân mặt vô cùng nghiêm túc.”

   Sau khi lời tạm biệt với Triệu Đơn Vũ, đệ đệ của nàng kéo xe về, nàng cùng Cầm Nhi đỡ ở phía sau, hàng ba người, vừa , vừa cười, hướng bên phải đường mòn mà tới…

   Họ hồn nhiên biết ở phố xá đối diện, vị Lão Phu Nhân dáng vẻ sang trọng cùng đạo sĩ quan sát họ từ lâu.

   "Đạo trưởng, ngươi xác định nàng chính là người ta cần tìm)" Lão phu nhân tiếp tục nhìn cho đến khi họ xa dần, chỉ còn những cái bóng màu tìm nhạt.

   " tệ, chính là nàng! Như thế nào, chẳng lẽ lão Vương phi hài lòng?"

   "Hài lòng hài lòng, dáng dấp rất duyên dáng, tự nhiên thanh thản, độc lập kiên cường, lại lấy việc giúp người khác làm niềm vui, hảo, rất thích hợp với Kỳ nhi nhà ta. Đạo trưởng, vạn phần cảm tạ!"

   "Lão Vương phi cần phải khách khí, đây là việc bần đạo phải làm bần đạo xin cáo từ trước, có chuyện gì xin lão Vương phi cho người truyền bần đạo!”

   "Được, đạo trưởng thong thả!"

   Sau khi đạo trưởng rời , Lão phu nhân lại hướng mắt nhìn về phía Sở Tiêu Lăng và đám người vừa khuất, rồi mới phân phó tùy tùng hộ tống mình về phủ.

  3. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 2: Điều kiện trao đổi

   Về đến trong nhà, Sở Tiêu Lăng ở trong sân cất xong đồ, sau đó cùng đệ đệ cùng vào trong nhà.

   Bài biện trong phòng rất đơn giản, gồm các gia cụ cần thiết , và nhiều lắm đồ trang trí mộc mạc đơn sơ.

   vị phu nhân tầm hơn 40 tuổi ngồi bên cạnh bàn bốn góc, ăn mặc vải thô đơn giản, tóc mai hai bên có chút hoa râm, cuộc sống nghèo khổ làm cho nàng có vẻ già so với tuổi, chỉ là mặt nàng mơ hồ nhìn ra lúc còn trẻ rất có nhan sắc. Nghe được tiếng động bên ngoài, phu nhân từ ghế nhìn ra, mặt lộ vẻ mỉm cười : “ Tiểu Lăng, Dịch Bân, các con về rồi?”

   "Đúng vậy, mẫu thân!" Sở Tiêu Lăng cùng Sở Dịch Bân cùng nhau tới trước mặt mẫu thân, nâng cánh tay bà,đỡ bà dây, giúp bà tới bàn cơm bên cạnh, phía bày đầy những món mới vừa mới chuẩn bị xong, còn thoảng thoảng những làn khói mỏng…

   Ba mẹ con sau khi ngồi xuống,như thường ngày bắt đầu chậm rãi ăn cơm,cho dù cơm rau dưa, vẫn vui vẻ, khí ấm áp,thân thiết tràn ngập trong phòng.

   Sau khi ăn xong, Sở Dịch Bân trở về phòng thư phòng đọc sách, Tiêu Lăng vừa rửa sạch chén đĩa, vừa bồi mẫu thân tán gẫu việc nhà, hết bận mới về phòng nghỉ ngơi.

   Phòng ngủ nho , có giường, tủ treo quần áo, bàn trang điểm cùng chiếc ghế . Mặc dù có chút cũ rách, nhưng vì dọn dẹp sạch nên cả căn phòng nhìn rất trang trã. ra, những đồ dùng trong phòng đều do phụ thân nàng năm xưa mua cho.

   Phụ thân là tư thục tiên sinh, là họa sĩ nổi tiếng, viết chữ rất đẹp trừ tư thục phần bổng lộc, tranh chữ cũng kiếm được ít tiền, cộng thêm mẫu thân ở phố bán đậu hũ nên cuộc sống phải Đại phú đại quý những cũng vô cùng thoải mái.

   Đáng tiếc ngày vui chóng tàn, năm nàng 13 tuổi, phụ thân vì cứu vớt học sinh chết chìm mà may lâm nạn,trong nhà kinh tế đều do tay mẫu thân lo liệu. Họa vô đơn chí, hai năm trước nàng cùng mẫu thân thăm người thân đường, đột nhiên gặp mưa to gió lớn, gốc cây cổ đại ngã xuống vốn là đè ở người nàng, nhưng là mẫu thân lấy thân che chở cho nàng, nên bị nhánh cây cổ thụ đập trúng ót, làm hai mắt bị mù, bởi vì thiếu tiền mà tạm thời cách nào chữa khỏi. Vì kế sinh nhai, vì kiếm tiền cho mẫu thân chữa bệnh, khi mới mười lăm tuổi , nàng thể làm gì khác hơn là xuất đầu lộ diện, thay mẫu thân bán đậu hũ, ba năm tới nay, mỗi ngày cợt nhả, mặc cho những kẻ nam nhân háo sắc lời đùa giỡn mình.

   Nàng ngoài mặt cười hi hi ha ha, tỏ vẻ để ý, nhưng ra nội tâm vô cùng khổ sở, bất đắc dĩ cùng đau thương. Đáng tiếc có biện pháp, vì gia đình này, đặc biệt là vì việc mẫu thân liều mình cứu nàng , nàng nhất định kiên cường hơn nưuax. Tuy mẫu thân tại còn có thể ứng phó sinh hoạt hàng ngày, nhưng thế nào cũng thể như người bình thường được, vì vậy nàng muốn kiếm tiền, tranh thủ mời đại phu tốt chữa khỏi cho mắt của mẫu thân.

   Nghĩ nghĩ lại, trong đầu lại nhớ đến đôi nam nữ trẻ vô tình nhìn thấy vào ban ngày. Cả ngày bán đậu hủ, gặp qua muôn vẻ đủ mọi loại người nhưng cũng có chút gì ấn tượng, duy chỉ đối với bọn họ, là thể quên được. Chắc do bọn họ nhìn nàng châm chọc cùng khinh bỉ nên mới có ấn tượng.

   tiếng thở dài cùng với hồi cười khổ, nàng cố bỏ những suy nghĩ vớ vẩn của bản thân, nằm xuống giường, chậm rãi nhắm mắt lại. . . . . .

   Kỳ vương phủ.

   Xanh vàng rực rỡ, điêu Long họa Phượng trong điện đường, duyên dáng sang trọng, lão Vương phi đôi mắt khép nửa, giường thiu thiu ngủ.

   Chợt, nam nhân, người cao lớn , uy vũ, trẻ tuổi bước vào điện , ở trước mặt bà dừng lại, hiếu kính hành lễ: "Hài nhi bái kiến mẫu thân! !"

   Nghe thấy giọng quen thuộc, lão Vương phi lập tức mở mắt, dung nhan mỹ lệ lộ ra cưng chìu, cười: "Kỳ nhi, ngươi cuối cùng trở lại! !"

   Nam tử tuấn mỹ trước mặt bàng lộ ra tia lúng ta lúng túng , cười, dịu dàng mà : "Nghe mẫu thân tìm hài nhi có việc gấp?"

   Lão Vương phi khom lưng ngồi dậy, đầu tiên là nhìn chăm chú chốc lát, mới : "Ngươi xem ngày nào đó rãnh rỗi thời gian, cùng mẫu thân hồi cung tế bái phụ hoàng !"

   Tế bái phụ hoàng? Nam tử vừa nghe, mắt tinh đột nhiên mở to. Lúc này vừa phải phụ hoàng sinh kị cũng phải chết kị, đột nhiên bái tế , nguyên do cũng chỉ có , chính là phải nạp chánh phi.

   Giống như nhìn ra nhi tử nghi ngờ, lão Vương phi khẽ gật đầu: " tệ, mẫu thân thay ngươi tìm được chánh phi, nàng gọi là Sở Tiêu Lăng, cũng chọn cát nhật, mùng mười tháng sau lấy nàng vào cửa!"

   Mùng mười? Nhanh như vậy? Sở Tiêu Lăng? ! ! ! Nam tử nhăn mày lại, phản đối: "Mẫu thân, hài nhi đồng ý! ! Hài nhi cũng nàng qua, ngôi vị Chính Vương phi con muốn để lại cho Hâm Nhi!"

   "Ai nha, ta với con qua bao nhiêu lần rồi, Nhan Hâm cùng con số mệnh hợp, nhiều lắm là chỉ có thể làm thiếp! Nếu , cho mang đến cho tai nạn đến cho con!" Lão Vương phi nhăn lông mày, giọng lộ vẻ chán ghét.

   Nhan Hâm, nhị thiên kim của Nhan Thượng Thư, bà cũng từng gặp qua vài lần, người dáng vẻ xinh đẹp, có tri thức, hiểu lễ nghĩa, nhưng biết vì duyên cớ nào, bà luôn có cảm giác tâm dạ nàng giống như vẻ bề ngoài ngây thơ, đơn thuần. Rồi lại suy nghĩ, trong phủ thiếu phi thiếp xinh đẹp hơn Nhan Hâm, bà chính là hiểu tại sao nhi tử đối với Nhan Hâm lại rất chung tình.

   “ Vị đạo sĩ kia quả ăn xằng bậy, Lưu Vân Lạc Kỳ ta uy chấn tứ phương, dũng chiến sa trường, ngưu quỷ xà thần nhìn ta cũng phải chạy đường vòng, có thể có tai nạn nào chứ!” Lưu Vân Lạc Kỳ phục phản bác.

   “Đạo trưởng đương nhiên năng xằng bậy, Đạo trưởng là cao tăng đắc đạo, năm đó tat hay phụ hoàng con giải nạn vô số lần, nhờ có vị đạo trưởng ấy, hoàng triều của chúng ta mới có thể cường đại, phồn vinh như thế này!” Lão Vương Phi dừng chút, lo lắng càng thêm lo lắng : “Kỳ nhi, nghe mẫu thân , con năm 28 tuổi, xác thực sắp có Đại kiếp nạn, đến lúc đó chỉ có Sở Tiêu Lăng mới có thể giúp ngươi hóa giải!”

   “ Nàng giúp ta hóa giải ư? Rốt cuộc nàng là thánh phương nào? Nghĩ tới ta đường đường là Vương gia, Lưu Vân hoàng triều dưới người vạn người, còn phải dựa vào người khác sao?” Lưu Vân Lạc Kỳ khinh thường , mọi việc trước nay đều may mắn làm cho ngay từ rất kiêu căng, sợ gì.

   “Mẫu thân cần biết, nếu ngươi chịu đáp ứng ta, ta liền chết cho ngươi xem! tại chết cũng tốt còn hơn ba năm sau người đầu bạc tiễn người đầu xanh!”

   Nhìn mẫu thân bi phẫn mà sinh ưu sầu, cố chấp dứt khoát, lại nghĩ tới lúc mẫu thân chăm chút cho từng ly từng tí, Lưu Vân Lạc Kỳ bất đắc dĩ, tạm thời hỏi : “ nương mà mẫu thân chọn là thiên kim nhà nào ?”

   “ Nàng cũng phải con của quan gia, chỉ là thường dân bình thường. Chỉ là, nàng bộ dạng rất thông minh, dung mạo xinh đẹp, thua kém những phi tiếp của ngươi, so với Nhan Hâm cũng kém.Nhà nàng có mẫu thân, đệ đệ, thân thế đơn giản cũng phải là chuyện tốt. Dù sao vương phủ chúng ta vinh hoa phú quý, quyền cao chức trọng, căn bản cần thêu hoa dệt gấm.” Lão Vương phi dứt lời, khuôn mặt lộ vẻ vui vẻ.

   Lưu Vân Lạc Kỳ bất đồng suy nghĩ với bà, thân là hoàng tử Hoàng Tôn, đương nhiên xem thường thường dân, cho rằng bọn họ đều là hạng người thô tục, ti tiện, cùng thân phận cao quý của mình phân đẳng cấp rệt. Những phi thiếp của , tối thiểu cũng là xuất thân từ quan tam phẩm, thể nào có chuyện chánh phi lại có thân phận bình dân bách tính cơ chứ ?

   Chỉ là, biết lần này là từ chối , nghĩ lại liền quyết định thôi, vì vậy : "Được, hài nhi đáp ứng mẫu thân, nhưng hài nhi cũng có điều kiện! Hài nhi nạp chánh phi nhưng đồng thời ngày 10 đầu tháng sau, cưới vợ trắc phi —— Hâm Nhi!"

   Cùng ngày? Lão Vương phi ngạc nhiên. ra phản đối Nhan Hâm vào cửa, chỉ là cùng ngày mà có nhiều điều. . . . . .

   "Mẫu thân, cứ quyết định như vậy! Nếu , Sở Tiêu Lăng đừng mơ tưởng vào vương phủ đại môn!" Lưu Vân Lạc Kỳ nguội lạnh .

   Lão Vương phi hiểu tính tình nhi tử , nghĩ thầm sau khi cưới hăn thủy chung, bằng liền đáp . Dù sao cũng là lẽ tự nhiên, nên so đo mất lòng làm cho Sở Tiêu Lăng bị ủy khuất. Nghĩ nghĩ lại, trong lòng bà càng vui sướng, dự tính ngày mai Sở gia cầu hôn như thế nào.

   Nội tâm Lưu Vân Lạc Kỳ có phen lo lắng, Hâm Nhi biết mình tuân theo lời thề sau này nhất định thương tâm khổ Sở, mình cùng ngày lấy nàng vào nữa, còn hứa lấy này làm chính phi,…nhưng chắc nàng dịu dàng, hiểu chuyện, nhất định thong cảm cho mình.

   Chánh phi cùng trắc phi, chữ chi kém, đợi thời gian, mình tuyệt đối có thể đem hai chữ này bình lại ngay, hoàn toàn đối với Hâm Nhi thực lời hứa của mình! ! Về phần Sở Tiêu Lăng kia, muốn làm thê tử của ư ? Quả quá vọng tưởng!

   Nghĩ đến đây, đôi môi mỏng hơi tà mị hơi cong lên, kèm theo chút cuồng vọng, khinh bỉ cười lạnh. . . . . .

  4. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 3: Cầu hôn

   Trưa hôm nay, Sở Tiêu Lăng sau khi cơm nước xong xuôi tính nghĩ ngơi chút, nhưng trong nhà lại có vị khác mời mà đến.

   Nhìn trước mắt là vị phụ nhân thanh tao ,lịch ,hào phóng, hiền lành hòa ái , còn có phía sau là mấy tên tùy tùng cùng đại lễ vật, Sở Tiêu Lăng nhất thời bất ngờ mà si ngốc, hay bởi vì quá mức buồn bực hoang mang mà nhất thời cách nào kịp phản ứng

   "Ta có thể vào trong ?" Vị quý phụ trung niên tươi cười rạng rỡ, giọng hỏi.

   Sở Tiêu Lăng thoát hoàn hồn, khách khí : "Xin hỏi phu nhân là ai? Tới nhà của ta có việc gì?"

   "Sở nương, chủ nhân của chúng ta chính là Vương phi của Kỳ Vương phủ." lão bà bên cạnh vị phụ nhân trả lời thay.

   Vương phi Kỳ vương phủ? Vương phi Kỳ vương phủ tự mình xuất tại nhà của thường dân ? Vị phụ nhân kia là bởi vì chuyện gì mà đến đây? Sở Tiêu Lăng khỏi kinh ngạc cùng thêm kinh ngạc.

   Mẫu thân nàng, Hứa thị, vốn ở bên trong lục lọi tới cửa, nhanh chóng quỳ xuống "Dân phụ bái kiến lão Vương phi!"

   "Ách, cần đa lễ, Sở đại thẩm mau mau đứng lên! !" Lão Vương phi đưa tay, đỡ Hứa thị ngồi dậy.

   Ở Hứa thị cung nghênh dưới, cả đám chờ tiến vào bên trong nhà. Mà Sở Tiêu Lăng, lại lần nữa mất bình tĩnh, quên dâng trà nóng lên lão Vương phi.

   "Lão Vương phi đại giá quang lâm, biết là có chuyện gì?" Mẫu thân Hứa thị nơm nớp lo sợ, giọng vẻ mặt đều là vô cùng cung kính và cẩn thận.

   Lão Vương phi đưa tách trà cho người hầu bên cạnh cầm, dung khăn lụa trắng như tuyết chùi chậm môi, liếc mắt nhìn Sở Tiêu Lăng, tầm mắt cuối cùng trở lại người Hứa thị , thái độ rất là hiền hoà: "Xin hỏi Sở đại thẩm, Sở nương nàng. . . . . . có hôn phối gì chưa?" ra , trước đó bà phái người điều tra, tại chẳng qua là theo lệ mà hỏi.

   Hứa thị sửng sốt, nhưng cũng thành trả lời: "Bẩm lão Vương phi, bởi vì gia cảnh bần hàn, tiểu nữ vẫn giúp tay Cố Gia, vì vậy vẫn chưa có hôn phối gì!"

   "Vậy tốt! ! Vậy tốt! !" Lão Vương phi hưng phấn mừng rỡ, hề nữa quanh co lòng vòng, bắt đầu trực tiếp ý nguyện: "Ta muốn nhận Sở nương vào phủ làm nàng dây, biết Sở đại thẩm cùng Sở nương ý như thế nào?"

   Bà vừa ra những lời này, làm cho Hứa thị, đặc biệt là Sở Tiêu Lăng, khiếp sợ nặng nề , vả lại khó có thể tin được.

   hồi lâu, Hứa thị mới cà lăm mà : "Lão. . . . . . Lão Vương phi, ngài. . . . . . Ngài sao? Ngài muốn Tiêu Lăng nhà ta. . . . . . Gả cho Kỳ vương gia đương. . . . . . Đương thiếp?"

   " phải thiếp, là chánh phi! Kỳ vương phủ do ta làm chủ, ta muốn Lăng nhi làm thê tử của Kỳ nhi !"

   Hai mẹ con nàng càng thêm trợn mắt hốc mồm, thể nên lên lời.

   Lão Vương phi cũng gấp, bà để cho họ có chút thời gian để Tiêu hóa tin tức này, vì vậy, bà lấy trà từ tay người hầu, nhấp .

   Ước chừng khoảng sau khắc đồng hồ, bà phân phó người đem sính lễ mang lên bàn, tiếp tục thành khẩn ra: "Ta chọn ngày hoàng đạo, nếu Sở đại thẩm cùng Sở nương đồng ý, mùng mười tháng sau liền vào cửa!"

   Ngày 10 đầu tháng sau ! Chỉ có nửa tháng nữa! Rốt cuộc, Sở Tiêu Lăng nhịn được lên tiếng: " xin lỗi, lão Vương phi, xin. . . . . . Xin cho chúng ta suy nghĩ chút được ?"

   Vốn là, cái thân phận thấp kém dân chúng bình thường, có thể lấy hầu hạ quyền cao chức trọng Vương gia, hơn nữa còn là chánh phi, đây nên cám ơn trời đất, lập tức đồng ý, nhưng Sở Tiêu Lăng lại vẫn muốn suy tính, là cùng người khác bất đồng! !

   Vốn là thân phận thường dân thấp kém, có thể lấy , hầu hạ người quyền cao chức trọng Vương gia, hơn nữa còn là chánh phi, đây là nên cảm ơn trời đất, lập tức đồng ý. Nhưng Sở Tiêu Lăng lại vẫn muốn suy nghĩ, quả cùng người khác bất đồng.

   Chỉ là, lão Vương phi tựa hồ hề cảm thấy chút kinh ngạc , nội tâm ngược lại có chút hài lòng, tối thiểu bà biết, Sở Tiêu Lăng phải cái loại tham lam hư vinh chi !

   "Đúng vậy, lão Vương phi, chuyện này. . . . . . Chuyện này ra ngoài dự tính, chúng tôi nghèo khổ, cơ cực, làm sao có thể với cao tới Kỳ vương phủ tôn quý hiển hách!" Hứa thị cũng tự biết hiển nhiên phân tích .

   "Ta biết chuyện này đối với các ngươi mà quả có chút vội vàng kịp chuẩn bị, chỉ do ta quá mức nóng lòng, muốn biết Sở nương mà Kỳ nhi mệnh định bầu bạn ra sao, bọn chúng đầu bạc răng long, ta liền chờ được liền đặt sính lễ, mong rằng Sở đại thẩm cùng Sở nương tha thứ cho ta lỗ mãng!" Lão Vương phi thái độ chân thành, có chút vẻ cao cao tại thượng , làm cho người ta cầm được khâm phục.

   "Lão Vương phi chuyện này, được lão Vương phi ưu ái, là phúc của Tiêu Lăng nhà ta!" Hứa thị thụ sủng nhược kinh.

   "Chỉ là, ta vẫn còn tôn trọng ý nguyện của các ngươi, như vậy , sính lễ ta để trước ở đây, ba ngày sau hy vọng các ngươi có thể cho ta trả lời chắc chắn! Các ngươi nguyện ý, vậy tất cả đều vui vẻ, ngược lại. . . . . ." Lão Vương phi dừng chút, giọng rất có tiếc nuối: "Ta vô cùng thích Sở nương làm con dâu ta!"

   "Đa tạ lão Vương phi ưu ái! Đa tạ lão Vương phi ưu ái! ! Chúng ta trong vòng ba ngày, nhất định cho ngài câu trả lời chắc chắn! !" Hứa thị lần nữa đáp tạ.

   hội, đưa lão Vương phi, cả phòng bắt đầu yên tĩnh lại.

   Sau khi lão Vương phi , cả căn phòng bắt đầu yên tĩnh lại.

   Đôi mắt long lanh liếc qua liếc lại các loại sính lễ abnf , Sở Tiêu Lăng trước mặt cười,nhưng trong lòng vô cùng nghiêm túc.Mẫu thân Hứa thị cũng giống nhau, trầm tư suy nghĩ.

   Hồi lâu, hai người cùng nhau đánh vỡ trầm mặc, cùng lời ra: "Tiêu Lăng!" "Mẹ!"

   Hứa thị cười nhạt: "Ngoan, con trước !"

   Sở Tiêu Lăng liền cũng ngại ngùng, hỏi thẳng: "Mẫu thân ý như thế nào?"

   Hứa thị vội đáp lại, mà là lần nữa trầm mặc. Thân là mẫu thân, bà hi vọng nữ nhi có thể tìm nhà chồng tốt , mặc dù có Đại Phú đại quý, nhưng tối thiểu cũng ba bữa cơm lo, cần vất vả chịu khổ! Hôm nay có thể gả vào vương phủ, đây là quả là quá tốt!

   Giống như nhìn ra tâm tư của mẫu thân , Sở Tiêu Lăng lại : "Mẫu thân, ngài hi vọng ta gả sao?"

   Hứa thị hoàn hồn, chút nào mịt mờ gật đầu cái. Hiếm khi được ông trời ban cho nhân duyên, khó bỏ qua!

   "Nhưng là. . . . . . Mẫu thân cảm thấy kỳ quái sao? Đường đường Kỳ vương gia, thân phận hiển hách tôn quý, bao nhiêu môn đăng hộ đối chờ gả cho , thế nhưng lại nhìn trúng chúng ta dân chúng bình thường." Sở Tiêu Lăng nhịn được ra những điều hiểu, hoang mang trong lòng.

   Hứa thị tự chủ gật đầu, lại đột nhiên nhớ tới lão Vương phi từng , vội giải thích: "Lão Vương phi mới vừa qua, ngươi cùng Kỳ vương gia hữu mệnh định nhân duyên, các ngươi cùng nhau hạnh phúc !"

   Mệnh định nhân duyên? Có hay ? Sao cho cả hai đều ở phú quý nhân gia hoặc là gia đình tầm thường , mà lại như vậy nghèo phú cách xa? Sở Tiêu Lăng vẫn dám nhận lời, nàng lo lắng hỏi: "Mẫu thân, Kỳ vương gia nhất định cưới phi thiếp thành đoàn ?"

   Hứa thị sửng sốt, ngay sau đó đáp lại: " là đệ đệ của Đương Kim Thánh Thượng , lại tuổi trẻ tài cao, chiến công hiển hách, cộng thêm bề ngoài xuất chúng, thị thiếp phải ít. Bất quá, là nam nhân có địa vị hiển hách, phải có tam thê tứ thiếp cũng là rất bình thường, chủ yếu nhất là, ngươi gả là chánh phi. Huống chi mẫu thân nhìn ra được lão Vương phi rất ưa thích ngươi, nếu như nàng , ngươi cùng Vương gia là mệnh định bầu bạn, chứ chuyện ngươi gả cho Vương gia cũng điều thể!"

   Phát giác nữ nhi hề nữa tiếp, Hứa thị liền tính toán tạm thời thôi: "Tiêu Lăng, chúng ta cũng đừng nóng vội , dù sao còn có ba ngày , ngươi hãy suy tính chút, vô luận quyết định của ngươi như thế nào, mẫu thân đều ủng hộ ngươi!"

   Sở Tiêu Lăng mím môi, cảm kích nhìn mẫu thân, cuối cùng cùng mẫu thân dặn dò tiếng, nàng tâm nặng nề trở về phòng.

   Theo tiếng bước chân rất xa dần, Hứa thị cũng trở về đến bên cạnh ngồi xuống, vuốt qua sính lễ bàn, khuôn mặt già nua lại lần nữa suy nghĩ phức tạp. . . . . .

   Phi Long quán rượu lãng mạn trong sương phòng, lần này còn là mập mờ kiều diễm, mà là yên tĩnh ngưng trọng.

   Nhìn nữ nhìn trước mặt tiếng nào, Lưu Vân Lạc Kỳ khỏi lo lắng, vốn tưởng mình khi cho nàng biết, nàng tức giận khóc náo lên, mà cũng chuẩn bị dỗ nàng, ai ngờ nàng như vậy. Nàng càng yên yĩnh, càng cảm thấy luống cuồng.

   "Hâm Nhi, ngươi khóc , ngươi mắng Bổn vương , ngươi như vậy tiếng nào, Bổn vương trong lòng hơn sợ !" thon dài bền chắc ngón tay, dịu dàng nâng lên cằm của nàng.

   Đối diện là khuôn mặt dung nhan điềm đạm đáng : "Hâm Nhi mặc dù là nữ lưu , nhưng cũng hiểu được lòng tự trọng, Hâm Nhi nào có tư cách để giận dỗi với Vương gia !"

   Lưu Vân Lạc Kỳ đáy lòng thương nhất thời sâu đau, tất cả trìu mến vuốt ve ấy khuôn mặt ảm đạm : "Bổn vương phép ngươi tự mắng mình , ngươi vui vẻ, nên phát tiết ra ngoài, Bổn vương để ý đấy! Hâm Nhi ngoan, mắng Bổn vương , là Bổn vương nuốt lời, thể thực được lời hứa !"

   Rốt cuộc, Nhan Hâm nhào vào trong ngực của , ôm chặt , lớn tiếng khóc thét ra ngoài: "Vương gia, Hâm Nhi rất khổ Sở, Hâm Nhi vẫn mong trở thành thê tử của ngài, vĩnh viễn hầu hạ ở bên cạnh ngài, nhưng là. . . . . . Nhưng là. . . . . ."

   Lưu Vân Lạc Kỳ quả mềm lòng thốn đoạn, ngừng hôn nàng,vuốt ve mái tóc đen, trong miệng liên tiếp phát ra xin lỗi, còn có hứa: " xin lỗi, xin lỗi! Mẫu thân từ thương Bổn vương, bà tuổi tác cao, thân thể lại tốt, Bổn vương muốn nghịch ý của bà, muốn làm cho bà thương tâm! Nhưng Bổn vương đáp ứng ngươi, trong lòng vĩnh viễn chỉ có ngươi, con cháu Bổn vương cũng chỉ do ngươi sinh!"

   muốn nghịch ý của bà? muốn làm cho bà thương tâm? Hừ, Lão Bất Tử, ràng chính là ông trời thuận theo ý nàng, được rồi, ngươi ưa ta, ta cũng vậy cần khách khí! Nhan Hâm tiếp tục thê thảm khóc rống, nội tâm lại sôi trào dứt, tính toán an bài.

   sai, khi nghe tin tức, nàng quả giận đến nổi phát điên, hận được tức miệng mắng to, nhưng thông minh như nàng, hiểu được như thế nào là lúc cần tranh thủ lấy đồng tình, khiến Lưu Vân Lạc Kỳ đối với nàng càng thêm thương thương tiếc, áy náy.

   Nàng biết, chỉ cần bà ấy còn sống đời ngày, mình liền vô pháp trở thành chánh phi, nếu Sở Tiêu Lăng là người ti tiện, địa vị, đối với mình mà cũng chưa hẳn phải chuyện tốt, bằng năng lực và thế lực của mình , nàng có nắm chắc, rất nhanh đoạt lại trở thành Kỳ vương chánh phi!

  5. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 4: Vào cung gặp vua

   Sau khi Sở Tiêu Lăng đồng ý, lão Vương phi cùng Lưu Vân Lạc Kỳ chọn ngày vào cung bái tế tiên đế, sau đó, thuận tiện tới Chiêu Dương cung tham bái hoàng đế.

   Xanh vàng rực rỡ, xa hoa điện, ngồi ngai vàng là Đương Kim Thánh Thượng Lưu Vân Lạc Trinh,cũng mẫu thân Tuệ Tâm Thái hậu cùng ở chỗ.

   "Thần Đệ bái kiến hoàng thượng, bái kiến thái hậu nương nương!"

   "Tiểu dân bái kiến hoàng thượng, bái kiến Thái hậu tỷ tỷ!"

   Lưu Vân Lạc Kỳ cùng lão Vương phi cùng nhau làm lễ tham bái.

   "Kỳ hoàng đệ cần đa lễ! Hiền Thái phi cũng mau đứng dậy!" Lưu Vân Lạc Trinh tuấn nhan tươi cười, hề uy nghiêm, có thể thấy được vô cùng coi trọng Lưu Vân Lạc Kỳ.

   Còn Tuệ Tâm Thái hậu, tư thái cao ngạo, chốc lát mới nhàn nhạt đáp tiếng"Bình thân."

   "Kỳ hoàng đệ thành gia lập nghiệp, trong nhà có kiều thê làm bạn, sau này sợ rằng cũng rãnh bồi trẫm đánh cờ tỷ võ thôi." Lưu Vân Lạc Trinh giữ vững nụ cười, chế nhạo Lưu Vân Lạc Kỳ.

   "Hoàng thượng cần Thần Đệ cứ cho truyền, Thần Đệ như cũ theo lệnh mà đến!" Lưu Vân Lạc Kỳ cũng mỉm cười trả lời, thái độ hề khách sáp, giống như người trước mắt phải là cao cao tại thượng quân chủ, mà chỉ là huynh trưởng mà kính trọng.

   Lão Vương phi cũng là tươi cười rạng rỡ, mực cung kính: "Kiều thê quả nhiên quan trọng, nhưng sao có thể sánh kịp hoàng thượng, Kỳ nhi may mắn được hoàng thượng coi trọng cùng ưu ái,sao có thể phụ lòng hoàng thượng được!"

   "Kỳ vương gia cùng ngày nạp chánh phi,nhị phi, chỉ sợ Tề Nhân Chi Phúc của hoàng thượng bằng được!" Bỗng nhiên, Tuệ Tâm Thái hậu hừ lạnh câu.

   Lưu Vân Lạc Kỳ từ trước đến giờ trời sanh tính cuồng vọng, làm theo ý mình.Sở dĩ đối với hoàng đế tôn kính duy trì, tất cả bởi vì hoàng đế ưu đãi .Về phần Tuệ Tâm Thái hậu vốn dĩ có ác cảm, lòng dạ hẹp hòi, chanh chua, lại hay gây khó khắn với mẫu thân, nhưng vì khách khí, còn cách nào khác đành đáp lại lời của Tuệ Tâm Thái hậu.

   Lão Vương phi là tuân theo lễ nghi, ngăn chặn khó chịu trong lòng, thay nhi tử biện giải: "Thái hậu tỷ tỷ chê cười, Kỳ nhi vì tỉnh tâm tỉnh , mới tính toán cùng ngày nạp chánh phi, nhị phi. Hoàng thượng là thiên hạ độc nhất vô nhị, sao có thể so sánh được!"

   "Vậy sao? Các ngươi nghĩ như vậy sao? Các ngươi quyết định chuyện mới đến xin phép hoàng thượng, phải là coi hoàng thượng vào đâu sao?" Tuệ Tâm Thái hậu tiếp tục chỉ trích.

   Nghe ra nàng những câu nhằm vào,chỉ trích , Lưu Vân Lạc Kỳ tuấn nhan trầm xuống, hỏa con mắt đại trừng; lão Vương phi là cúi đầu, nội tâm thấp thỏm.

   May nhờ có hoàng đế Lưu Vân Lạc Trinh ra mặt giải hòa: "Mẫu hậu là do trẫm quên, là trẫm qua là can thiệp vào hôn của hoàng đệ, tất cả để cho tự làm chủ. hôm nay tới, cũng phải là xin phép trẫm, mà là cùng trẫm tiếng, ra hoàn toàn có thể đến đây!"

   Tuệ Tâm Thái hậu dĩ nhiên biết, nhưng nàng chính là nhịn được nhân cơ hội chỉ trích, chẳng qua là nàng ngờ được, Lưu Vân Lạc Trinh giúp cho Lưu Vân Lạc Kỳ.

   Nhìn lướt qua mọi người lượt, Lưu Vân Lạc Trinh quyết định tạm thời cho mẫu tử Lưu Vân Lạc Kỳ cáo luôi: "Khoảng cách ngày đại hôn chỉ còn dư mấy ngày, kỳ hoàng đệ chắc có rất nhiều chuyện muốn làm.trẫm cũng làm trở ngại ngươi, các ngươi về trước !"

   "Đa tạ huynh! Thần Đệ xin được cáo lui trước, trở lại bái kiến hoàng huynh sau!" Lưu Vân Lạc Kỳ chánh hợp tâm ý.

   "Đa tạ hoàng thượng thương cảm! Đa tạ Thái hậu tỷ tỷ! !" Lão Vương phi cung kính khom người chào, cùng Lưu Vân Lạc Kỳ ra khỏi Chiêu Dương cung.

   Nhìn bóng bọn họ từ từ biến mất, Tuệ Tâm Thái hậu lần nữa lên tiếng, giọng vẻ hơi oán trách cùng lo lắng: "Hoàng nhi, mẫu hậu biết ngươi trạch tâm nhân hậu, nặng tình huynh đệ, nhưng ngươi dù sao cũng là vua của nước, nên phải có uy nghiêm , thể khách khí như thế với Kỳ vương gia!"

   Lưu Vân Lạc Trinh vừa nghe, nhịn được thay Lưu Vân Lạc Kỳ biện hộ: "Kỳ hoàng đệ trời sanh tính như thế, hi vọng mẫu hậu chớ cùng so đo. Mẫu hậu cũng biết, đông đảo huynh đệ trong đó, đối với trẫm chân nhất tâm!"

   Tuệ Tâm như cũ phục: " quả rất ưu tú, vả lại uy danh bốn chấn, chính là bởi vì như vậy, hoàng nhi càng thêm phải cẩn thận đề phòng. Ngày khác ngộ nhỡ có dị tâm, này chẳng phải là dưỡng hổ vi hoạn(gây họa) sao?"

   "Chuyện này. . . . . . Mẫu hậu đừng lo, chỉ nghĩ là Quần Lâm Thiên Hạ, ban đầu căn bản ủng hộ ủng hộ trẫm!" Lưu Vân Lạc Trinh xem thường. Sinh trưởng ở Đế Vương Chi Gia, sớm sâu cảm nhận được lừa dối, từng hiểu lịch đại hoàng thất vì tranh vương đoạt vị mà huynh đệ tương tàn. Mình có thể thuận lợi lên ngôi vị hoàng đế, Lưu Vân Lạc Kỳ phải có công của, vả lại cho tới nay dũng chiến sa trường, thay mình bảo vệ giang sơn, chỉ bằng vào những thứ này, đủ mình coi trọng !

   "Nhưng là. . . . . ."

   "Mẫu hậu, ngài cũng đừng buồn lo vô cớ rồi. Năm đó ngài cùng Hiền vương phi hòa thuận, thường cùng với nàng tranh giành phụ hoàng, nhưng những thứ này đều là quá khứ, nay phụ hoàng từ giã nhân thế, trẫm hi vọng ngài có thể quên quá khứ, mặc dù cách nào tương thân tương ái, nhưng tối thiểu cùng với nàng chung sống hòa thuận!"

   Quên mất quá khứ? Ở chung hòa thuận? Hừ, trừ phi mặt trời mọc từ phía tây! Tuệ Tâm Thái hậu thầm hừ lạnh, khuôn mặt lộ vẻ thâm trầm, bất mãn.

   Lưu Vân Lạc Trinh thấy thế, nghĩ thầm chuyện này phải là chuyện sớm chiều, vì vậy hề nữa cưỡng cầu, với bà mình có chuyện phải làm, cho người tiễn bà về cung.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :