1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

[Xuyên không] Sầu triền miên - Đạm Mạc Đích Tử Sắc

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 31: Có thai trung tuần

   Vầng trăng tròn vành vạnh treo ở lưng chừng trời đêm, ánh sao lấp lánh đầy trời, toàn bộ biên thuỳ được bóng đêm bao phủ càng thêm yên tĩnh thần bí.

   Viễn Sơn về đêm tĩnh lặng, uyển chuyển như con Cự Long say ngủ, Thành lâu cao sừng sững giống như được ánh trăng bao phủ lên tầng quang huy bàng bạc. Tường thành phản chiếu hai bóng người, bọn họ áo giáp màu bạc tỏa sáng lấp lánh dưới ánh trăng.

   Trong đó vị là Lưu Vân Lạc Kỳ, tuấn nhan lúc này càng thêm thâm thúy, khuôn mặt nghiêm túc và bình tĩnh, đôi mắt sáng như ánh sao mang chút ý cười, nhìn chằm chằm vào mộc bài trong tay.

   Bên cạnh nam tử, người này là đại tướng quân của Lưu Vân hoàng triều - Qua Đức cùng chinh chiến rất nhiều năm, có thể là trợ thủ đắc lực nhất của .

   Phát thấy Lưu Vân Lạc Kỳ cứ nhìn chằm chằm mộc bài kia lâu, lại nhớ tới ban ngày trận hiểm chiến kia, Qua Đức khỏi trầm ngâm hỏi:

   “Tấm thẻ mộc bài này, quả đúng là vật mang lại may mắn!"

   Lưu Vân Lạc Kỳ nghe thấy, ánh mắt nhất thời thoáng lên suy nghĩ dần dần nhớ lại ban ngày chiến trường. Lúc ấy, bị quân địch bắn lén, mũi tên sắc bén có tẩm chất độc, cũng may mũi tên là trúng ngay tấm mộc bài, cho nên mới may mắn tránh khỏi kiếp nạn.

   "Vương gia lần này muốn sửa lại kế sách?" Qua Đức lại , chuyển đề tài

   “Trước đây, Vương gia thích áp dụng chiêu đánh lâu dài, theo tốc độ của quân địch, làm cho quân địch hao tổn hết sức lực mới dễ dàng bắt cả nhóm. Nhưng lần này, Vương gia hề ham chiến, vi thần cảm thấy nghi hoặc, mong rằng Vương gia giải thích!"

   Lưu Vân Lạc Kỳ bĩu đôi môi mỏng, hình thành nụ cười như có như . Cho tới nay, đánh giặc đối với , chỉ là vì bảo vệ quốc gia, bảo hộ lê dân bách tính, mà còn là loại hứng thú. Mỗi lần nhìn quân địch từ hăng hái đến ủ rũ, cuối cùng cũng phải cúi đầu xin hàng, đều cảm thấy vô cùng tự hào và khoái hoạt, mặc sức hưởng thụ cái cảm giác về ưu việt của mình.(YY gúm chưa). Bởi vậy, mỗi chiến dịch, đều vội cho tấn công quân địch ngay lập tức, mà là chậm rãi tới chu toàn. Nhưng lần này lại khác, giống như Qua Đức mới vừa rồi nhận xét, cải biến sách lược thành tốc chiến tốc thắng. Nghĩ nghĩ lại, đầu óc của bỗng nhiên biến chuyển nghĩ đến nàng, bây giờ làm cái gì? Chưa ngủ sao? ở trong phủ mấy ngày này, nàng có ghi nhớ tới lời dạy bảo của hay là vẫn tùy hứng, lại vụng trộm xuất phủ gặp mặt hoàng huynh?

   Nghĩ đến khả năng này, thần sắc ôn nhu đột nhiên rét lạnh, hận thể ngay ngày mai khải hoàn quay trở về. Qua Đức đầy nghi hoặc, mực yên lặng nhìn chăm chú vào người bên cạnh . Người này vĩnh viễn luôn bộc lộ khuôn mặt bí hiểm, làm cho người ta cân nhắc lo sợ lại thể khiến mọi người sùng bái kính nể!

   Biết được thể hỏi thêm điều gì được nữa, Qua Đức quyết định truy vấn tiếp.

   Ngay lúc này, gã thủ hạ chạy tới hướng bẩm báo hai câu, vì thế hướng Lưu Vân Lạc Kỳ bẩm báo hai tiếng, được Lưu Vân Lạc Kỳ cho phép cùng thủ hạ tức tốc rời .

   Nhìn theo bóng bọn họ rời , thành lâu càng thêm trở nên yên lặng, chỉ có vài tên thị vệ lẳng lặng đứng gác.

   Lưu Vân Lạc Kỳ trong tay vẫn nắm chặt mộc bài, bắt đầu nhìn lên bầu trời, chợt nghe nhạc khúc theo gió truyền tới độc đáo dễ nghe quen thuộc, khỏi mỉm cười nhìn chung quanh. Nhưng làm cho thất vọng rồi, tầm nhìn quan sát khắp nơi cũng hề nhìn thấy bóng hình xinh đẹp như mong muốn!

   ở biên quan, tại sao có thể nghĩ đó là nàng được! Lưu Vân Lạc Kỳ khỏi cười thầm tự trách mình ngu xuẩn. Bất quá, nếu phải nàng, vậy là ai? Là ai biết cách dùng phiến lá thổi ra khúc nhạc được?

   Tâm khỏi thắc mắc, hai chân nghe lời mà cứ tự di chuyển, chậm rãi dọc theo khúc thanh đến, đến tầng thứ hai của thành lâu, phát ra gã thủ vệ say mê thổi khúc nhạc!

   cũng hề lên tiếng quấy rầy, mà chỉ lẳng lặng đứng nghe. Thủ vệ vừa thổi xong khúc nhạc, dường như cảm giác được phía sau có điều khác thường, nhanh chóng quay đầu lại, nhìn thấy dưới ánh trăng kia có dáng người cao lớn uy nghiêm, cả người nhất thời sợ tới mức hai chân như nhũn ra, lập tức quỳ xuống

   “Tiểu nhân . . . . . . tiểu nhân khấu kiến. . . . . . Khấu kiến Vương gia!! Thỉnh Vương gia thứ tội!"

   Lưu Vân Lạc Kỳ lúc này mới tới gần, mắt nhìn xuống , lên tiếng. Thủ vệ còn ý vị dập đầu, tiếp tục cầu xin tha thứ

   “Tiểu nhân nhớ gia đình, nhất thời nhịn được thổi lên nhạc khúc, khẩn cầu Vương gia ban cho tiểu nhân cơ hội, tiểu nhân lần sau dám tái phạm nữa!"

   "Đứng lên !" Lưu Vân Lạc Kỳ có...chút ý muốn trách cứ nào, chỉ thản nhiên phân phó tiếng.

   Thủ vệ nhất thời thể tin được, còn tưởng rằng mình nghe lầm, cho đến khi nghe thấy Lưu Vân Lạc Kỳ kiên nhẫn lặp lại thêm lần nữa, mới vội vàng đứng dậy, vui mừng lời cảm tạ,

   "Đa tạ vương gia ban ân giết! Tiểu nhân xin cam đoan với Vương gia, từ nay về sau bao giờ tái phạm nữa! "

   Lưu Vân Lạc Kỳ trầm ngâm, ánh mắt nhìn đến chiếc lá trong tay , chần chừ hỏi:

   "Ngươi biết dùng Diệp Tử thổi khúc?"

   “Khởi bẩm Vương gia, đúng vậy! Tiểu nhân thuở nhà nghèo, có nhạc khí, nên chỉ biết dùng Diệp Tử giải khuây!"

   "Vậy ngươi có thể dạy cho bổn vương ?"

   Gã thủ vệ kinh ngạc, vội vàng đáp:

   "Vương gia chê trách, đó là ân phúc cho tiểu nhân, tiểu nhân nhất định cố hết sức!" Dứt lời, lấy trong túi áo ra chiếc lá khác, cung kính dâng lên cho Lưu Vân Lạc Kỳ.

   Lưu Vân Lạc Kỳ tiếp nhận, đầu tiên là tò mò đánh giá xem xét, lại thấy tên thủ vệ nơm nớp lo sợ, đặt phiến lá lên môi.

   Mới đầu, đương nhiên biết cách thổi, nhưng chỉ sau lúc được tên thủ vệ chỉ dạy tận tình và dựa vào thông minh và tinh thông luật vốn có của mình, học được rất nhanh, còn càng thổi càng tốt.

   Phân phó cho thủ vệ tiếp tục đứng gác, lại bước thành lâu, bên nhìn về phương xa, bên lẳng lặng thổi.

   đột nhiên có ý nghĩ,nếu như khúc nhạc này có thể theo làn gió phiêu diêu kia đưa đến kinh thành, để nàng có thể nghe thấy. . . . . .

   Kinh thành, Kỳ Vương Phủ.
   Trong sân Thúy Đọng Các, cũng được bao phủ mảnh màu bạc hào quang của ánh trăng, thanh vừa tai của khúc nhạc uyển chuyển êm tai lan truyền khắp sân.

   Có phải khúc nhạc biên quan của truyền đến tận kinh thành? , đương nhiên là phải, khúc nhạc biên cương thổi đến là diễn tả nỗi nhớ nhà, mà trong đó cũng bao hàm cả tình cảm.

   Sở Tiêu Lăng mặc chiếc áo ngủ, ngồi băng đá, đôi mắt nàng khép hờ, đôi môi đào có tiết tấu hơi động lên. Lưu Vân Lạc Kỳ rời hơn nửa tháng, mỗi đêm vào thời điểm tất cả mọi thứ chìm vào yên lặng, nàng lại ra nơi này, cúi đầu thổi bài thủ tư Vua chi khúc.

   Khi ở cùng với chỗ, khoảng thời gian ngọt ngào đó tuy rằng rất ngắn ngủi nhưng lại làm cho nàng khắc sâu trong trí nhớ.Và cả cảm giác trong lúc vô ý hành động ôn nhu giống như nước chảy đá mòn, gắt gao chiếm cứ trong lòng của mình.

   Cảm tình bắt đầu nảy sinh, rồi từ từ sâu sắc đến khắc vào xương tủy. . . . . . đêm hoan ái trước khi chia tay trong ký ức của nàng vẫn như mới đây thôi hề phai nhòa, tuyệt vời trong tình ái khó có thể nên lời, còn có những lúc mang theo ghen tuông, dùng lời bá đạo để công kích nàng.

   , thích nàng và Lưu Vân Lạc Trinh ở cùng chỗ. Vì thế, dù rằng Lưu Vân Lạc Trinh nhiều lần cho người tới mời nàng tiến cung để xem xiếc ảo thuật, hoặc gởi thư mời nàng ra ngoài dạo phố, nàng cũng kiếm cớ chối từ!

   , trong lúc rời , dù rằng nàng thể cùng Nhan Hâm hòa hợp nhưng cũng cần phải giữ hòa khí. Vì thế, khi đối mặt với những lời Nhan Hâm châm chọc khiêu khích, nàng cũng tận lực nhẫn nhịn.

   Mặt khác, nàng cũng thường xuyên cùng lão Vương phi đến các chùa miếu cầu phúc, cầu Phật tổ phù hộ cho được thuận lợi, bình an.

   Lời của , nàng luôn khắc sâu trong tâm khảm, tất cả đều ghi nhớ và làm theo (ngoan ghê hơm). Vậy đâu?

   tại ở nơi biên quan có được mạnh khỏe ? Có thể hay cũng như nàng vậy, trăm nhớ ngàn thương? Hoặc là, ít nhất nhớ tới nàng dù chỉ 1 lần.

   khúc nhạc vừa kết thúc, nàng tạm thời dừng lại, ngước mắt lên trời, thất thần nhìn đỉnh trăng tròn vành vạnh, khỏi lại chạnh lòng nghĩ tới truyền thuyết mà mẫu thân nàng từng qua. Xem ra, truyền thuyết kia linh nghiệm, nguyệt lão cũng rốt cục chiếu cố đến mình, nàng chỉ hy vọng nguyệt lão có thể tiếp tục mở lòng từ bi, để cho mình cùng làm bạn đời suốt kiếp.

   Bỗng nghe tiếng bước chân, chợt cảm thấy vai ấm áp, Sở Tiêu Lăng đột nhiên từ trong trầm tư tỉnh lại, phát ra Cầm nhi biết đến từ bao lâu rồi.

   "Tiêu Lăng tỷ, Cầm nhi với tỷ biết bao nhiêu lần rồi, lúc nào ra đây ngắm cảnh phải nhớ mang theo áo khoác mà!"Cầm nhi chân mày cau lại, lẩm bẩm.

   " sao đâu, bây giờ là đầu mùa hạ mà!" Sở Tiêu Lăng cười, kéo nàng ta ngồi xuống bên cạnh mình.

   "Tuy là Hạ Thiên, nhưng ban đêm vẫn rất lạnh mà! Vạn nhất nàng lại nhiễm phong hàn phải làm sao bây giờ?" Cầm nhi vừa ,vừa bên giúp nàng choàng lại chiếc áo .

   "Ha ha, có ngươi ở đây, phong hàn nào dám tới gần ta!!"

   Cầm nhi chu miệng lên, nhịn được hỏi ra nghi hoặc lâu ngày của mình

   "Tiêu Lăng tỷ, ta phát tỷ gần đây rất khác so với trước kia. Tỷ, mỗi đêm đều ở đây thổi khúc nhạc này, tựa hồ như suy nghĩ nhớ nhung đến người nào đó, mà người kia, là Vương gia phải ?"

   Sở Tiêu Lăng hơi giật mình, nhưng quyết định giấu diếm nữa, gật đầu.

   thể tưởng được rằng mình chỉ suy đoán lung tung mà cũng trúng, Cầm nhi trợn tròn mắt há hốc mồm, qua hồi lâu, mới lắp bắp hỏi:

   "Vì. . . . . . Vì sao? Tỷ phải rất chán ghét ngài ấy sao? Như thế nào mà lại nhớ đến Vương gia?"

   Sở Tiêu Lăng mỉm cười, dung nhan tuyệt mỹ dần dần đỏ ửng lên, xấu hổ đem chuyện của tối hôm đó kể cho Cầm Nhi nghe.

   Cầm nhi nghe xong, mắt lại càng mở to như chiếc chuông đồng, nhớ lại những việc gần đây, khỏi hét lớn

   "Muội nhớ ra rồi, ngày đó tiễn đưa vương gia tỷ căn bản chính là luyến tiếc Vương gia xuất chinh. Còn nữa, hoàng thượng mời tỷ tiến cung nhưng tỷ đều từ chối, đối với Nhan Hâm kia cũng nhẫn nại nhiều, nguyên nhân đều là. . . . . . Vì Vương gia!"

   Tiếp theo, Cầm nhi bỗng nhiên trở nên buồn lo vô cớ

   "Nhưng mà Tiêu Lăng tỷ, tỷ xác định Vương gia lần này là có thành ý sao?"

   "Ta khẳng định điều đó, ta xác định ngài là tình!" Sở Tiêu Lăng vô cùng kiên định đáp lại. Tuy rằng chưa hề hứa hẹn, nhưng nàng vẫn lựa chọn tin tưởng vào .

   Thấy nàng như vậy, Cầm nhi càng thêm rối rắm, tiếp tục :

   "Vậy lần này là tỷ lòng thích Vương gia sao?"

   Thích? Sở Tiêu Lăng trong lòng đột nhiên run lên, thực ra, nàng cũng ràng lắm điều này có phải là thích ! mười tám tuổi đầu rồi, nàng đối với tình nam nữ mơ hồ có chút hiểu biết, nhưng chưa từng thích người nam nhân nào cả, bởi vậy biết cảm giác khi thích người là như thế nào!(giống mềnh-.:)

   Mỗi ngày đều nhớ đến , toàn bộ trong trí óc đều là hình ảnh của , luôn nhớ về khoảng thời gian ở cùng , ngay cả trong giấc mơ, toàn bộ trong giấc mộng cũng là hình ảnh của .(sâu đậm lum òi ha ha)

   Còn cảm giác nóng ruột nóng gan như thiêu đốt này chính là thích?

   Nhìn thấy Sở Tiêu Lăng thẹn thùng đỏ mặt, Cầm nhi trong lòng phần nào hiểu , hắc hắc cười ngừng

   "Tiêu Lăng tỷ, xem ra lần này chỉ đơn giản là thích như vậy, tỷ ràng là Vương gia! Bất quá cũng khó trách, Vương gia điều kiện tốt như vậy, bề ngoài tuấn, có quyền thế, hơn nữa lời ôn nhu ..., bất kỳ nữ nhân nào đều thể tránh được khỏi lưới tình của ngài!"

   Cầm nhi phân tích điều này rất hợp lý, Sở Tiêu Lăng bất giác càng thêm ngượng ngùng, hờn trách nàng tiếng

   "Ngươi nha đầu kia, đem chàng nâng lên cả bầu trời rồi!"

   "Chẳng lẽ muội sai sao? Tỷ thấy là đẹp trai sao? Ngươi nha, trong lòng ràng là cho rằng đời này nam nhân đẹp trai nhất, tuấn nhất chính là vương gia đó!"

   Cầm nhi tiếp tục chế nhạo, giống như chợt nhớ tới điều gì :

   "A, Tiêu Lăng tỷ, tỷ xem, có khi nào trong bụng nàng tiểu bảo bối rồi ?"

   Tiểu bảo bối?! Sở Tiêu Lăng chợt ngây người, vội tính lại ngày, mấy ngày nay phải là thời kỳ an toàn, tỷ lệ mang thai rất lớn, đêm đó lại làm nhiều lần như vậy, chừng . . . . . .(sao mà nhiệt tình thế ko biết-_-)

   Nghĩ đến trong bụng có thể mang thai cốt nhục của chàng, tâm tư Sở Tiêu Lăng bất giác nhảy nhót vui sướng.

   "Nếu như vậy, tốt quá, đến lúc đó chỉ có lão Vương phi cười đến thể khép miệng lại, Vương gia cũng rất cao hứng vui mừng, dù sao đây cũng là đứa con nối dòng đầu tiên mà! Về phần Nhan Hâm kia nha, rất nhanh bị gác qua bên thôi!"

   Cầm nhi hừ lạnh câu, toàn bộ khuôn mặt nhắn sáng bừng lên, cứ giống như là Sở Tiêu Lăng mang thai vậy.

   Sở Tiêu Lăng tiếp tục lâm vào thế giới trầm tư của mình, trong trí óc bắt đầu tưởng tượng đến tương lai tốt đẹp.

   Trông thấy nàng say mê đắc ý, tự đáy lòng Cầm nhi cũng thay nàng cảm thấy khoái hoạt, đôi mắt to đen từ từ hướng đến trời cao, nội tâm yên lặng cầu nguyện, cầu nguyện cho tỷ tỷ thiện lương của nàng vĩnh viễn có được hạnh phúc ngọt ngào, tràn ngập hi vọng, luôn luôn vui vẻ cười đùa.

   Các nàng cứ như vậy ngồi yên lặng, ánh trăng dần dần về phía tây tựa hồ cũng bị cuốn hút vào vui sướng của các nàng, thoáng chốc càng trở nên sáng tỏ vô cùng. . . . . .

   Thời gian vô tình trôi qua như con thoi, thấm thoát lại qua nửa tháng. Hôm nay, Sở Tiêu Lăng sau khi tỉnh giấc, chợt thấy thân thể mỏi mệt, trong ngực khó chịu, hề có cảm giác thèm ăn, giống như bị hút sạch sức lực.

   Lúc này, Cầm nhi giúp nàng rửa mặt chải đầu thay quần áo, còn lải nhải ngừng:

   "Tiêu Lăng tỷ, muội thấy tỷ vẫn là ngoan ngoãn nghe lời muội , đừng cứ ở trong phòng ngủ đến lúc trễ như vậy!"

   Nhìn điệu bộ của Cầm nhi y như là bà tiểu quản gia, Sở Tiêu Lăng mệt mỏi bất giác lộ ra nụ cười, nội tâm đồng thời cảm thấy rất vui vẻ.

   Lưu Vân Lạc Kỳ rời nhà hơn tháng, nỗi nhớ chàng của nàng hề thuyên giảm mà ngược lại càng tăng thêm. Ban đêm mặc kệ có mệt hay , nàng cũng thức đến canh 2, có khi đến canh 3-4 mới có thể vào giấc ngủ.

   Nhiều lần, bị Cầm nhi thúc giục, nàng mới trở về phòng, nhưng khi nằm ở giường, vẫn như cũ hề buồn ngủ, nhắm mắt lại đều là hình ảnh lúc hai người ở chung từng ly từng tý.

   Số lần cùng chàng ở chung chỉ có thể đếm được đầu ngón tay, lại làm cho nàng nhớ mãi quên khắc sâu trong đáy lòng. Mỗi khi nhớ tới bá đạo của chàng, nàng cũng khó tránh khỏi cảm thấy oán giận; nhưng khi nhớ tới những phút giây hoan ái trong cả quá trình chàng bày tỏ ôn nhu hiếm thấy, khiến cho cả trái tim nàng liền lập tức bị ngọt ngào lấp đầy.

   May mắn là mình được gả vào Vương Phủ, phải vất vả cực nhọc, lại được lão Vương phi thương, nếu , nếu biết mình cứ luôn nghỉ ngơi, bị mọi người trêu là"Lười phụ " mới là lạ!

   Nhìn thấy Sở Tiêu Lăng lại ngẩn người, Cầm nhi nhịn được lắc đầu thở dài, "Tiêu Lăng tỷ bị trúng tình độc của Vương gia nặng quá rồi, đến nỗi trầm luân thể tự kềm chế nữa!"

   Sở Tiêu Lăng lập tức hoàn hồn, thẹn thùng hờn giận trách Cầm nhi .

   Sau khi rửa mặt chải đầu xong, hai nàng vừa bước ra khỏi phòng, đến đại sảnh gặp lão Vương phi và ma ma ở bên dìu tay bà

   . "Mẫu phi, ngài sớm như vậy tới đây rồi?" Sở Tiêu Lăng nguôi giận, chạy nhanh ra nghênh đón.

   " còn sớm nữa, mà con mới vừa rời khỏi giường sao?" Lão Vương phi cười ha ha, mặt trước sau như ôn hòa và hiền lành.

   Sở Tiêu Lăng ngượng ngùng xin lỗi lão vương phi, lúng ta lúng túng

   “Con, con. . . . . ."

   "Ha ha, cần khẩn trương như vậy đâu, dù sao cũng có chuyện gì, con có ngủ đến tối mới rời khỏi giường cũng sao. Tục ngữ có thể ngủ được là phúc, mẫu phi muốn ngủ mà cũng ngủ được đó!" Lão Vương phi tiếp tục , khuôn mặt hớn hở vô cùng.

   "Mẫu phi đến phật đường niệm kinh sao mà sáng sớm đến đây!!"

   Sở Tiêu Lăng biết lão Vương phi mỗi ngày rạng sáng đều dậy rất đúng giờ, đến Phật đường niệm kinh cầu phúc,

   "Đúng rồi, mẫu phi, ngài sớm như vậy đến đây, hay là có chuyện quan trọng?"

   "Ừ, là như vậy, vào ngày hai mươi tháng này, hoàng cung có tổ chức cuộc thi tài, những người dự thi đều là hoàng thân quốc thích hoặc quan nhị phẩm mang theo vợ con,và con dâu!"

   Sở Tiêu Lăng đôi mắt đột nhiên mở lớn

   “Con đây. . . . . ."

   "Ta biết con quen với việc này, bởi vậy muốn qua trước."

   Lão Vương phi chờ nàng bình tĩnh lại mới tiếp:

   "Bất quá chúng ta vẫn phải tham gia, vì thân phận mình mà phải tham gia!"

   đến thân phận, vậy chẳng phải là hội kiến Lưu Vân Lạc Trinh sao? Nhưng mà, Lưu Vân Lạc Kỳ dặn mình. . . . . .

   Phát thấy Sở Tiêu Lăng trầm mặc, lão Vương phi cảm thấy buồn bực

   "Làm sao vậy? Con muốn à? Con cả ngày chỉ ở trong phủ, để mở mang kiến thức chút cũng tốt, chừng còn có thể kết bạn với các bằng hữu khác! Với lại, hoàng thượng hai lần mời con tiến cung, con đều cự tuyệt, lần này xem như là nể mặt hoàng thượng, dù sao cũng phải coi trọng người mà!"

   "Tiêu Lăng tỷ, tỷ phải thôi, Vương gia bên kia. . . . . ." Cầm nhi cũng nhịn được nữa xen vào câu.

   "Kỳ nhi? Kỳ nhi như thế nào?" Lão Vương phi lại càng thêm hoang mang.

   "Ách, có việc gì! có việc gì!"

   Sở Tiêu Lăng hoàn hồn, nhanh chóng ngắt lời, đồng thời nháy mắt với Cầm nhi ngầm nhắc nàng trước chớ ăn lung tung.

   Lão Vương phi cũng suy xét thêm tiếp tục :

   "Kỳ , lần này ngoài việc xem biểu diễn, hoàng thượng còn muốn tuyên đọc thư của Kỳ nhi từ biên quan gửi về cho chúng ta!"

   Lưu Vân Lạc Kỳ có gửi thư về? Sở Tiêu Lăng trong lòng rung động, gấp gáp hỏi:

   " sao? Vương gia có viết thư gửi về? Bên kia quan ải có sao chứ, hết thảy đều an toàn chứ?"

   "Hẳn là có việc gì, bất quá hay là chúng ta đến đó nghe xem hoàng thượng như thế nào mới biết được!"

   "Tiêu Lăng tỷ, vậy còn nhanh ? Có thư của Vương gia nữa, tỷ bỏ qua việc này nhất định hối hận, đến lúc đó còn mất ngủ nữa!" Cầm nhi lại càng thêm cổ quái xen vào câu, hiển nhiên, nàng hề để ý đến cảnh cáo của Sở Tiêu Lăng hay là do bướng bỉnh mà quan tâm!

   Nhìn thấy lão Vương phi tỏ ra rất khó hiểu, Sở Tiêu Lăng khỏi lại liếc mắt cảnh cáo Cầm nhi, rồi lập tức đồng ý với lão Vương phi

   “Con dâu xin nghe theo mẫu phi an bài!"

   Lão Vương phi gật đầu, trong lòng biết Sở Tiêu Lăng chưa dùng đồ ăn sáng, nên chỉ dặn dò vài câu sau đó từ biệt rời .

   Sở Tiêu Lăng muốn dìu bà ra đến cửa, muốn tiễn bà nhưng lão Vương phi từ chối, chỉ đưa mắt nhìn nàng rồi bước . . . . . .

   Ngày hai mươi tháng sáu. Trời trong xanh gợn mây, sắc trời sáng tỏ nhiễm hạt bụi trần, ánh nắng chiếu sáng toàn bộ đại địa.

   Đúng là ngày đẹp trời, cũng là ngày Sở Tiêu Lăng cùng lão Vương phi tiến cung thưởng thức cuộc thi tài.

   Kỳ , Nhan Hâm muốn riêng, bởi vì Lưu Vân Lạc Kỳ ở bên cạnh, nên nàng muốn cùng với Sở Tiêu Lăng và lão Vương phi. Vì thế nên nàng ta tìm cớ, Nhan quý phi muốn nàng tiến cung trước, mới sáng sớm lên chiếc kiệu rời khỏi phủ.

   Giờ Thìn chính khắc, lão Vương phi và Sở Tiêu Lăng ngồi xe ngựa cùng với vài thị vệ hộ tống, vừa cười vừa đến hoàng cung, trực tiếp tiến vào Khánh Phong điện.

   Cung điện trang hoàng rực rỡ, Lưu Vân Lạc Trinh ngồi cao long ỷ, còn có Tuệ Tâm Thái Hậu, Nhan quý phi cùng các phi tần khác. Nhan Hâm cũng có mặt.

   Nhìn thấy Sở Tiêu Lăng xuất , Lưu Vân Lạc Trinh nhất thời trở nên vui vẻ ra mặt, ánh mắt dịu dàng, đến ôm lấy Sở Tiêu Lăng, lại còn hỏi han nàng ân cần, làm cho những người khác nhìn vào đều cho rằng cả hai như là bằng hữu nhiều năm gặp vậy!

   Sở Tiêu Lăng tự nhiên thoải mái, cẩn thận trả lời từng câu thăm hỏi ân cần của chàng, nội tâm tràn ngập cảm kích, còn có tia áy náy!

   Nàng bỗng nhiên hối hận tự trách, đáng nhẽ nàng nên sớm tiến cung để gặp con người tính tình hiền hòa, nhã nhặn, coi nàng như tri kỉ này!

   Tuệ Tâm Thái Hậu nhìn thấy Lưu Vân Lạc Trinh đối xử tốt với Sở Tiêu Lăng và lão Vương phi khó chịu, vẻ mặt bình tĩnh, thản nhiên nhắc nhở:

   "Hoàng thượng phải muốn tuyên đọc bức thư mà Kỳ Vương gia gửi về sao? Thời gian còn sớm nữa, mau chóng đọc xong rồi thưởng thức cuộc thi tài!"

   Lưu Vân Lạc Trinh nghe thấy lời Tuệ Tâm thái hậu mới chấm dứt cuộc thăm hỏi với Sở Tiêu Lăng, bất quá cả người vẫn còn đắm chìm trong vui sướng, tay tiếp nhận thư từ thái giám, bắt đầu cao giọng tuyên đọc .

   Trong thư nội dung, đại khái là đến quân ta dũng mãnh cơ trí, đánh cho quân địch đầu rơi máu chảy, loạn đảng bị bắt, phỏng chừng bao lâu nữa Lưu Vân Lạc Kỳ khải hoàn trở về .

   Nghe xong thư, Nhan Hâm đắc chí, dung nhan vô cùng kiêu ngạo .

   Lão Vương phi vui mừng, lòng tràn đầy hứng khởi.

   Sở Tiêu Lăng cũng vui mừng nhướng mày, phong thái vô cùng bình tĩnh, đặc biệt khi nàng nhìn thấy Lưu Vân Lạc Trinh đưa cho nàng phong thơ khác kích động cao hứng khó có thể hình dung .

   Tờ giấy Tuyên Thành trắng noãn, có lời dư thừa, chỉ có hai bức đồ án! đóa hoa lăng sáng quắc nở rộ; khuôn mặt nam nhân tuấn mỹ, còn có mấy hàng chữ!! Là những dòng thơ tấm biển gỗ, chính mình đêm đó thức suốt đêm chép bài tử!!

   thể tưởng được chàng vẽ lại chúng, còn dùng phương thức này để lên bình an với mình, đối với nàng kể ra tình cảm của chàng. . . . . . Nhớ nhung thương !

   Biết được Lưu Vân Lạc Kỳ có trao riêng thư tín cho Sở Tiêu Lăng, Nhan Hâm vốn ấm ức tức giận, nay lại thấy Sở Tiêu Lăng kia vô cùng hưng phấn say mê, nàng ta lại càng thêm bốc hỏa đến nỗi toàn bộ khuôn mặt đều xám ngắt tím bầm.

   Nhan quý phi đầy mặt tâm trạng cũng phức tạp, bỗng nhiên câu

   "Kỳ Vương gia là kỳ lạ, Hâm nhi cùng Kỳ Vương Phi đều là nữ nhân của ngài ấy, tại sao chỉ viết thư riêng cho Kỳ Vương Phi, mà lại viết cho Hâm nhi? Mọi người đều biết,Kỳ Vương gia và Hâm nhi ân tình sâu đậm, đối với Hâm nhi sủng ái mà người nào cũng phải ao ước. Hoàng thượng, ngài có thể hay lầm rồi,thư này . . . . . . Là cho Hâm nhi a?"

   Lưu Vân Lạc Trinh nheo đôi mắt chút ý vị thâm trường cười mỉm, nhìn lại mọi người, lập tức khẳng định

   "Trẫm đương nhiên sai sót, là hoàng đệ ngàn đinh vạn dặn bảo muốn trao phong thư cho riêng mình Kỳ Vương Phi!"

   Kỳ , Lưu Vân Lạc Kỳ sớm lo lắng đến việc Nhan Hâm ghen tỵ,cũng từng thông báo riêng với chàng là hãy lén đưa phong thư này cho Sở Tiêu Lăng. Nhưng Lưu Vân Lạc Trinh hề làm như thế, mà còn làm ngược lại

   Chàng làm như vậy, đơn giản là muốn hướng mọi người tuyên cáo, Lưu Vân Lạc Kỳ đối với Sở Tiêu Lăng có cảm tình đặc biệt, làm cho mọi người còn suy nghĩ rằng Sở Tiêu Lăng là người vợ bị chồng ruồng bỏ.(đáng iu quớ ờ)

   Trong điện bao trùm khí kỳ quái, tất cả mọi người đều đăm chiêu, Nhan Hâm tức giận tới cực điểm, nếu vì lo làm kinh động đến hoàng thượng, nàng ta sớm bạo phát ra.

   Cuối cùng, vẫn lại là Tuệ Tâm Thái Hậu nhắc nhở, mọi người mới tạm thời kìm chế tâm tình, nhất tề rời khỏi Khánh Phong điện đến đấu trường! Kế tiếp những màn biểu diễn, làm cho Sở Tiêu Lăng lần đầu tiên nhìn thấy được tài hoa thông mình của các quan gia tiểu thư, các nàng những vóc người xinh đẹp, hơn nữa còn có tài nghệ xuất chúng, cầm kỳ thư họa mọi thứ tinh thông, mỗi người mỗi vẻ.

   Mỗi vị biểu diễn tiết mục, đều cung kính cẩn trọng, đều có vẻ tự tin bình tĩnh, mang đến cho mọi người cảm xúc vừa hồi hộp vừa thán phục, hết lời cảnh đẹp ý vui.

   Nhìn các nàng, Sở Tiêu Lăng càng thêm khâm phục tán thưởng, khỏi thầm cảm thấy may mắn rằng chính mình tham gia, nếu chắc là xấu mặt!

   Điều làm cho Sở Tiêu Lăng tán thưởng nhất đó là, tiểu thiên kim của Lễ bộ Thị lang Liễu Bích Hà. Năm nay mới 13 tuổi nhưng nàng ta rất xinh đẹp, quốc sắc thiên hương, ra dáng mỹ nhân .

   Đêm nay nàng ta biểu diễn điệu múa, toàn thân mặc bộ áo váy màu trắng nhạt cùng chiếc quần lụa mỏng, hai mảnh lụa vai, tượng trưng cho " Sức mạnh tình " dải lụa bảy màu.

   Nàng ta có khuôn mặt tươi như hoa đào, lay động lòng người, dáng người linh hoạt phiêu diêu nhảy múa. Đôi tay trắng rất quen với các động tác khó, nghiễm nhiên trở thành tiểu tiên nữ.

   Cái đẹp của nàng mang chút hư ảo, làm cho toàn bộ hội trường rung động, Sở Tiêu Lăng có cách nào diễn tả đươc hết sùng này, đến thời điẻm đặc sắc nhất cao trào nhất,cả hội trường tràn ngập tiếng vỗ tay, Sở Tiêu Lăng quá mức hưng phấn, bởi vì kích động mà nhất thời quên hết lễ nghi, dùng sức vỗ tay nhiệt liệt, phát ra thanh thanh thúy vang dội.

   Nhan Hâm đứng ở bên cạnh nàng, hề hứng thú với buổi biểu diễn này, cả buổi tối đều yên lòng, tâm tình khó chịu, trong đầu óc lấp hình ảnh Sở Tiêu Lăng nhìn thấy phong thư của Lưu Vân Lạc Kỳ khuôn mặt ngọt ngào, làm cho nàng ta cứ ấm ức trong lòng, rối rắm thôi.

   Lúc này, lại thấy Sở Tiêu Lăng coi ai ra gì hoan hô kích động, giống như ở mượn việc này để thị uy và khoe khoang với mình, làm cho nàng càng thêm thẹn quá hóa giận.

   Đôi mắt ngừng láo liên, dung nhan diễm lệ thâm trầm lo lắng, dần dần lộ ra tia có ý tốt, thừa dịp mọi người tập trung vào biểu diễn, lặng lẽ lên phía trước hai bước, dùng sức đẩy mạnh phía sau lưng Sở Tiêu Lăng!

   Sở Tiêu Lăng vì bất ngờ nên phòng ngự, cả người cứ như vậy chúi về phía trước. Để tránh cho mình té nhào, nàng cố gắng đứng vững nhưng vẫn lảo đảo vài cái, họa vô đơn chí là, chỉ thấy trước mắt bóng mờ lên, nàng vẫn còn nắm chặt dải lụa!

   Trong phút chốc, toàn bộ hội trường lặng ngắt như tờ. Phát ra dải lụa của mình rơi vào Sở Tiêu Lăng, Liễu Bích Hà lập tức kinh hoàng luống cuống chạy tới, sợ hãi xin lỗi:

   "Kỳ Vương Phi, thực xin lỗi, thực xin lỗi, thực xin lỗi. . . . . ."

   Sở Tiêu Lăng gượng cười, muốn an ủi nàng ta rằng việc này liên quan gì hết, nhưng dưới bụng bỗng nhiên truyền đến trận đau đớn, làm nàng tươi cười lại lộ ra thần sắc thống khổ, còn kèm theo tiếng kêu đau.

   Lão Vương phi cũng tới gần lại, bên dìu nàng bên thân thiết hỏi:

   "Tiêu Lăng, con sao chứ?"

   Sở Tiêu Lăng lắc đầu, bàn tay đặt tới bụng, nhíu đôi lông mày kêu đau

   "Mẫu phi, nơi này. . . . . . Đau quá!"

   Mọi người, đều bình tĩnh nhìn chăm chú vào nàng, vợ chồng Lễ bộ Thị lang hoảng sợ muôn phần,cả hai đều dập đầu nhận sai.

   Lưu Vân Lạc Trinh cũng vội chạy tới, còn sai người truyền Thái y.

   “Tỷ tỷ à, tỷ có sao chứ? Chỉ là va chạm ngoài ý muốn, như thế nào mà lại như kiểu bị đâm đao vậy? Thực đau đến như vậy sao?"

   Nhan Hâm từ trong đám người khoan thai đến, đối với Sở Tiêu Lăng phát ra lời châm chọc khiêu khích. Nhìn thấy Sở Tiêu Lăng trước mặt mọi người tỏ ra đáng thương, trong nội tâm nàng buồn bực tức giận biến mất ít, còn dấy lên đắc ý hài lòng .

   Vừa vặn có nữ Thái y cũng tham gia biểu diễn, nàng nghe tin vội bước tới, hề chậm trễ bắt mạch cho Sở Tiêu Lăng, nín thở ngưng thần trong chốc lát, sắc mặt trầm trọng dần dần biểu lộ vui mừng

   "Chúc mừng lão Vương phi, chúc mừng Kỳ Vương Phi, đây là hỉ mạch, Kỳ Vương Phi mang thai hai tháng!"

   Lão Vương phi vừa nghe xong, kinh hỉ vô cùng, tựa hồ thể tin được vào tai của mình.

   Sở Tiêu Lăng cũng là chấn động vô cùng, bỗng nhiên cảm giác nỗi đau đớn này giảm bớt ít, niềm vui sướng tràn ngập.

   Lưu Vân Lạc Trinh cũng kinh ngạc, thiệt tình thay nàng cảm thấy cao hứng.

   Bị đả kích nhất hẳn là Nhan Hâm, nàng ta giống như vừa gặp phải điều gì kinh hãi, khó có thể tin được chuyện này nên cứ trừng mắt nhìn Sở Tiêu Lăng, ánh mắt còn dần dần lộ ra vẻ cam lòng cùng phẫn nộ.

   "Thái y, nàng có sao đó chứ?" Lưu Vân Lạc Trinh đột nhiên hỏi.

   “Bẩm hoàng thượng, Kỳ Vương Phi bởi vì cẩn thận vấp ngã, đến nỗi động đến thai khí, bất quá cũng đáng lo ngại, vì lý do an toàn, vi thần kê thêm thuốc dưỡng thai cho nàng!"

   Lưu Vân Lạc Trinh nghe xong, dần dần yên lòng, chuẩn bị sai người dìu Sở Tiêu Lăng vào trong điện nghỉ ngơi, thấy Sở Tiêu Lăng trong mắt phát ra khẩn cầu.

   "Kỳ Vương Phi, làm sao vậy? Có chuyện ngại thẳng?"

   Chàng ôn nhu nhìn nàng.

   Sở Tiêu Lăng trầm ngâm hồi, nhìn đến nhà của Lễ bộ Thị lang nơm nớp lo sợ, đặc biệt hoa dung thất sắc, cái trán lấm tấm mồ hôi Liễu Bích Hà, khỏi giọng

   "Bẩm hoàng thượng, nô tì. . . . . . Nô tì có thỉnh cầu!"

   “Ừ? Cứ đừng ngại!"

   "Nô tì vừa rồi bị ngã, chỉ là do việc ngoài ý muốn, có liên quan gì đến Liễu tiểu thư, hi vọng hoàng thượng đừng vì việc này mà bỏ qua màn biểu diễn lúc nãy của Liễu tiểu thư!"

   ra là thế! Lưu Vân Lạc Trinh nghe xong, lập tức gật đầu đồng ý với Sở Tiêu Lăng,
   " Được! Trẫm đáp ứng thỉnh cầu của nàng! Chuyện khác nàng tạm thời đừng suy nghĩ nhiều, nàng bây giờ mang thai, hoàng đệ lại có ở đây, trẫm có trách nhiệm thay đệ đệ chiếu cố đến các nàng!"

   Sở Tiêu Lăng cảm kích cười, cùng lão Vương phi nhất tề tạ ơn, được thị vệ hộ tống, di dời đến bên trong điện.

   Cuộc thi tài tiếp tục, toàn bộ hội trường khôi phục náo nhiệt ồn ào, mọi người đều chú ý tới những màn biểu diễn .

   Tuệ Tâm Thái Hậu, Nhan quý phi và đám người kia tâm tình trở lại bình thường. Tuy đôi mắt luôn nhìn đến buổi biểu diễn, nhưng trong lòng mỗi người lại đều có điểm đăm chiêu.

   Mà Nhan Hâm, lại lần nữa tức giận đến xanh cả mặt, cả người phát run, quả thực muốn bộc phát cơn giận ra!

   Nhìn chăm chú vào bóng dáng của Sở Tiêu Lăng dần dần biến mất, trong mắt ngừng phát ra vẻ cam lòng, khó chịu, phẫn nộ, tàn cùng độc ác! , nàng thể chịu đựng được, nàng thể để cho tiện nhân Sở Tiêu Lăng kia đạt được mục đích!!

  2. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 32: Bắt được gian phu

   Uống hết thang thuốc của Thái y kê, lại nằm nghỉ ngơi giường nửa canh giờ, thân thể Sở Tiêu Lăng dần dần ổn định,cơn đau bụng cũng tiêu tan.

   Sau đó, nàng từ biệt mọi người, cùng lão Vương phi rời khỏi hoàng cung.

   Vừa trở lại trong phủ lâu, tin tức nàng mang thai lập tức truyền khắp toàn bộ vương phủ, có thể là muôn màu muôn vẻ, có người vui mừng có người u sầu!

   Lão Vương phi cũng vội vã trở về phòng của mình, mà vẫn dìu Sở Tiêu Lăng cùng vào Thúy Đọng Các.

   Biết được Sở Tiêu Lăng có thai, Cầm nhi hưng phấn hơn tất cả, canh giữ ở trước giường líu ríu ngừng.

   " thể tưởng được muội đoán đúng, Tiêu Lăng tỷ quả nhiên có cốt nhục củaVương gia! Muội thể tưởng tượng ra được, Vương gia khi nghe được tin này như thế nào, chừng ngay lập tức giết sạch quân địch còn mảnh giáp, ra roi thúc ngựa chạy về kinh thành!"

   Lão Vương phi cũng nhướng mày cười ra mặt, đối với Sở Tiêu Lăng thương trìu mến càng thêm sâu sắc hơn, bà cầm tay Sở Tiêu Lăng, thanh kích động run nhè

   "Tiêu Lăng, thể ngờ con nhanh như vậy có cốt nhục của Kỳ nhi, là cám ơn trời đất, xem ra mẫu phi phải dành thời gian đến Vân Sơn rồi để đáp tạ lại Bồ tát phù hộ!"

   Sở Tiêu Lăng trong lòng cũng tràn đầy niềm hạnh phúc ngọt ngào, tay đặt lên bụng vẫn còn bằng phẳng, cả người bởi vì vui vẻ mà trở nên càng thêm mĩ miều rung động lòng người.

   dám hy vọng đến việc này, vậy mà lại mang thai! Kỳ , gần đây có hơi mệt mỏi, bao gồm nguyệt chậm lại, nàng sớm nên phát giác ra điều khác thường, chính là, bởi vì toàn bộ tâm tình vẫn luôn suy nghĩ mong nhớ đến Lưu Vân Lạc Kỳ, đến nỗi còn để ý đến những việc khác.

   Cùng chàng hoan ái tổng cộng bốn lần, lần là đêm đầu tiên, lần là ngày đó gặp nạn tại hoang động, lại lần nữa là ở Phi Long tửu lâu, lần cuối cùng còn lại là. . . . . . đêm hoan ái triền miên trước khi chàng xuất chinh!

   3 lần đầu là mình hề mong muốn bị cưỡng ép, duy chỉ có lần đêm trước khi xuất chinh cùng chàng hoan ái là do mình cam tâm tình nguyện, như vậy, cục cưng có phải nên gọi là kết tinh tình của mình và chàng ?

   Đúng rồi, cục cưng sau này giống ai đây? Nếu là nam nhi hẳn là tuấn tiêu sái như chàng, còn nếu là nữ giống như nàng xinh đẹp động lòng người .

   Nỗi nhớ nhung chàng càng như thủy triều dâng cao trong lòng, nàng thực hận bây giờ thể ngay lập tức thấy chàng trở về. Hoặc nàng có thể chạy như bay đến bên cạnh chàng, cho chàng biết về tin tức tốt lành này, cùng chàng chia xẻ niềm vui sướng này.

   Sau khi chàng biết được có tâm tình như thế nào? Có thể khi hồi phủ cao hứng phấn chấn, mừng rỡ như điên ?

   Hay là, chàng còn chưa chuẩn bị sẵn sàng, hoàn toàn thiếu kinh nghiệm chăm sóc cục cưng?

   Nghĩ vậy, Sở Tiêu Lăng tâm tình nhảy nhót lập tức xẹp xuống, gương mặt tươi cười dần dần ra nhiều điều lo lắng và đau thương. Cầm nhi thấy thế, thân thiết :

   "Tiêu Lăng tỷ, làm sao vậy? Bụng lại đau à?"

   Lão Vương phi cũng lo lắng thôi

   "Tiêu Lăng, con có điều gì khoẻ cần phải ra cho mẫu phi biết, có phải bụng lại thoải mái hay ?"

   "Ách, con. . . . . . Con sao, chẳng qua là nghĩ đến chút việc thôi." Sở Tiêu Lăng nhanh chóng định thần lại.

   Lão Vương phi vẫn vô cùng buồn bực, muốn hỏi cớ ra làm sao, nhưng sau lại vẫn nhịn xuống, bà biết, Sở Tiêu Lăng vừa mới biết được mình mang thai, nhất thời dễ thích ứng ngay được.

   "Đúng rồi mẫu phi, người vất vả ngày, hẳn là mệt mỏi, bằng về trước nghỉ ngơi chút . Con uống thuốc của Thái y, có việc gì rồi!" Sở Tiêu Lăng lại .

   Lão Vương phi suy nghĩ giây lát, gật đầu

   "Ừ, vậy con nhớ nghỉ ngơi cho tốt, ngày mai mẫu phi trở lại thăm con!"

   Sở Tiêu Lăng gật đầu, chuẩn bị bước xuống giường đưa tiễn bà, lại bị bà ngăn cản, cuối cùng đành phải để cho Cầm nhi đưa bà ra ngoài.

   Sau khi quay trở lại, Cầm nhi lại hưng phấn, cao hứng :

   "Tiêu Lăng tỷ, tỷ có con nối dòng của Vương gia, việc này làm cho người nào dám khi dễ tỷ nữa, Vương gia về sau cũng càng thêm thương tỷ nha!"

   Sở Tiêu Lăng bĩu đôi môi đào cái, thản nhiên cười, chẳng biết tại sao, trong lòng nàng lại lo lắng yên. Lại cảm thấy hơi mệt, vì thế, nàng dặn dò Cầm nhi tiếng, nhờ Cầm nhi đỡ nàng nằm xuống giường, bắt đầu ngủ say.

   Cầm nhi đắp kín mền cho nàng, vui vẻ chăm chú nhìn nàng bình yên ngủ, lát sau, mới lặng lẽ ra bên ngoài.

   Nhã Hâm Các, khí ngưng đọng, xen lẫn cả nguy hiểm vô chừng.

   Nhan Hâm nghiêm mặt, tức giận ngồi ghế quý phi, tay đặt tại lưng ghế dựa, tay gắt gao nắm chặt chiếc khăn tay.

   Ngồi ở bên cạnh nàng có Lâm Phỉ Phỉ, Lý Bội Dung cùng vài tâm phúc khác.

   " cam lòng, là đáng giận, tiện nhân kia như thế mà lại mang thai con nối dòng của Vương gia!" Lâm Phỉ Phỉ vỗ bàn, dung nhan xinh đẹp hiển thị đố kỵ cùng ghen ghét.

   "Đến lúc đó nàng ta uy phong, lão Vương phi vốn thiên vị cho nàng, sau việc này còn đem nàng nâng lên làm Bồ Tát sống luôn sao!" Lý Bội Dung cũng căm giận bất bình .

   "Theo ta thấy, đứa trẻ trong bụng của nàng ta chưa chắc là của Vương gia, các ngươi ngẫm lại , Vương gia lần trước sủng hạnh nàng là nhiều tháng trước, đại phu chuẩn đoán nàng ta có thai hai tháng, thời gian kém xa như vậy, đây căn bản có khả năng!" vị thị thiếp tâm tư có vẻ tinh tế, bỗng nhiên phân tích.

   "Nàng ta lần trước phải là bị Vương gia trừng phạt sao? Nghe nàng ta chịu nổi tịch mịch chạy hẹn hò nam nhân khác, cho nên trong bụng của nàng mang thai con ai còn chưa thể xác định được đâu!" nữ nhân khác phụ họa theo, ngữ khí tràn ngập hèn mọn cùng khinh thường.

   "Nếu quả là như vậy, vậy có trò hay để xem! Các ngươi tưởng tượng được ! Ta xem lão Vương phi còn cách nào để bảo vệ nàng!"

   Sau khi được nhắc tới, Lý Bội Dung cũng thầm tin tưởng, vẻ mặt phẫn hận bắt đầu chuyển thành vui sướng khi có người gặp họa.

   Mà Nhan Hâm, từ nãy tới giờ chưa câu, chính là lẳng lặng nghe các nàng phân tích, toàn bộ thần sắc càng thêm trầm cùng căm phẫn. Nàng cũng hi vọng suy đoán của các nàng kia là đúng, nhưng nàng thể thừa nhận,đứa con trong bụng Sở Tiêu Lăng nhất định là kiệt tác của Lưu Vân Lạc Kỳ!

   Nhớ ngày trước khi Lưu Vân Lạc Kỳ xuất chinh, sau khi ca múa xong, nàng vốn tính lưu lại bồi , cuối cùng lại bị thoái thác muốn sớm nghỉ ngơi.

   Theo hạ nhân bẩm báo, căn bản là hề nghỉ ngơi! Vừa tiễn bước mình, say như thế mà lại chạy tới Đọng Thúy Các, còn ở lại cho đến lúc hừng đông mới rời !

   Bởi vậy, đứa con trong bụng Sở Tiêu Lăng, hẳn là được tạo thành vào đêm đó! Càng nghĩ, Nhan Hâm càng thấy buồn bực và cam lòng, nàng trăm lần nghĩ cách đối phó lại ngờ được, Lưu Vân Lạc Kỳ vẫn bị tiện nhân kia hấp dẫn, đối với tiện nhân kia nhớ mãi quên!

   Càng nghĩ đến việc luôn mồm hứa hẹn để mình vì sinh hạ con nối dòng thứ, kết quả là để cho tiện nhân kia nhanh chân có trước! Mặt khác, tối hôm đó, bọn họ khẳng định là rất khắng khít, thực là tức chết mà, nếu viết riêng cho tiện nhân kia phong thơ, khiến cho tiện nhân kia nở mày nở mặt, dương dương đắc ý!

   Làm sao bây giờ, Lưu Vân Lạc Kỳ trong lòng bắt đầu hướng tới con tiện nhân kia, nếu lần này lại sinh hạ tiểu nam nhi, địa vị của mình lại càng thêm nguy cơ! , được! Lưu Vân Lạc Kỳ là của mình, danh hiệu Vương Phi cũng là của mình! Mình tuyệt cho phép bất cứ kẻ nào cướp ! Trong mắt từng tia quang mang sắc bén ngoan độc, con ngươi đen của Nhan Hâm ngừng đảo quanh, chợt thấy bóng người quen thuộc bước qua trước cửa, trong đầu chợt nảy ra ý hay!

   Nhanh chóng điều chỉnh chút thần sắc, nàng nhìn các nữ nhân này còn lải nhải, thản nhiên phân phó câu:

   "Các ngươi. . . . . . Đều trở về !"

   Mọi người đều yên lặng, ánh mắt lộ ra vẻ nghi hoặc khó hiểu. Lâm Phỉ Phỉ, tự xưng là được Nhan Hâm coi trọng cùng tín nhiệm nhất, bước nhanh đến bên cạnh nàng ta, vẻ mặt vô cùng thân thiết:

   "Hâm tỷ tỷ làm sao vậy? Yên tâm, có ta ở đây, tuyệt đối để cho tiện nhân kia thực được mục đích!"

   "Đúng vậy, có chúng ta hợp sức chống lại, tiện nhân kia thể mẫu bằng con quý, kết quả là chỉ biết mang theo nghiệt chủng bị đuổi ra khỏi Vương Phủ!" Lý Bội Dung nhanh nhảu phụ họa.

   Những người khác cũng đều vây lại gần, trăm miệng lời chứng nhận,

   "Hâm tỷ tỷ xin yên tâm, chúng ta vĩnh viễn đứng bên tỷ, luôn ủng hộ tỷ!"

   Thấy các nàng như vậy, Nhan Hâm nội tâm thầm cười lạnh nhưng ở ngoài mặt vẫn giả trang cảm kích khôn cùng, vô tình giải thích

   "Ta có chút mệt, muốn yên tĩnh chút!"

   Mọi người bừng tỉnh, liền cũng nhiều lời thêm, cứ thế cáo từ, trước khi còn dặn Nhan Hâm đừng quá thương tâm khổ sở, phải nhẫn nhịn chờ xem Sở Tiêu Lăng có kết cục ra sao!

   Các nàng vừa khỏi, Nhan Hâm khuôn mặt lập tức chuyển sang vẻ lạnh lùng, nhìn đến nha hoàn Tiểu Lan phân phó tiếng.

   Tiểu Lan đầu tiên là ngạc nhiên, vội gật đầu, nhanh ra ngoài, rồi trở về mang theo phía sau gã gia đinh tuổi chừng 20, thân hình cao lớn khôi ngô.

   "Lâm Sáng khấu kiến tiểu thư!" Gia đinh kia khom người sâu hướng Nhan Hâm hành lễ.

   "Đứng lên !" Nhan Hâm thản nhiên đáp lời, cẩn thận nhìn lát, chậm rãi :

   “Lâm sáng, còn nhớ ngươi là như thế nào quen được với bổn tiểu thư chứ?"

   "Lâm sáng đương nhiên nhớ , nếu phải do tiểu thư rat ay cứu giúp, chỉ sợ Lâm Sáng còn ở nhân thế, cho nên, đại ân đại đức của tiểu thư, Lâm Sáng vĩnh viễn khắc sâu trong tâm!"

   Nhan Hâm hài lòng gật đầu,

   "Vậy ngươi còn nhớ việc trước khi tiến vào Vương Phủ?"

   “Lâm Sáng nhớ !"

   Nguyên lai, nam nhân này là do Nhan Hâm cố ý an bài vào trong Vương Phủ, ngoài mặt là gia nô của Vương Phủ, kì thực thầm thay Nhan Hâm lưu ý theo dõi hành động của Lưu Vân Lạc Kỳ!

   "Được! Bổn tiểu thư tại có nhiệm vụ muốn nhờ tới ngươi, ngươi phải thuận lợi hoàn thành!" Nhan Hâm xong, thấp giọng ra kế hoạch vạch sẵn cho .

   Lâm Sáng nghe xong, bất giác sửng sốt.

   "Làm sao vậy? dám làm?" Nhan Hâm sắc mặt phát lạnh.

   "Ách, đương nhiên phải, Lâm Sáng là lo lắng vạn nhất nếu làm tốt, thể hoàn thành kế hoạch của tiểu thư!"

   "Ngươi cần lo lắng, ta có toàn bộ kế hoạch, ngươi đến lúc đó chỉ cần chiếu theo phân phó mà làm, vào đúng thời khắc bẩm báo tình huống lại cho ta! Còn nữa, sau khi chuyện này thành công, ngươi hề bị nguy hiểm đến tánh mạng! Nếu ngươi hoàn thành tốt, ta đảm bảo để cho ngươi lâm vào nguy hiểm!"

   "Kia. . . . . . Lâm Sáng tuân mệnh!"

   "Ừ! Cứ như vậy , ngươi có thể lui xuống!" Nhan Hâm giơ tay lên.

   Nhìn bóng lưng cao lớn của Lâm Sáng chậm rãi biến mất, Tiểu Lan mới thu hồi ánh mắt, lo lắng hỏi Nhan Hâm

   "Tiểu thư, kế hoạch này có thể làm được ? Quả có thể đem nữ nhân kia đuổi ?"

   Nhan Hâm trả lời nàng ngay, mà là hỏi lại

   "Tiểu Lan, ngươi theo tiểu thư ta nhiều năm vậy, có bao giờ thấy ta thất bại chưa? Yên tâm, chỉ cần là chuyện ta muốn làm, thể thành công!"

   Nhìn thấy Nhan Hâm tự tin nở nụ cười, đáy lòng Tiểu Lan có phần lo lắng cũng dần dần biến mất.

   Mà Nhan Hâm, trong mắt bắt đầu khôi phục cay độc, khóe miệng gợi lên nự cười lạnh, hừ, để cho tiện nhân kia thoải mái hai ngày, chờ Lưu Vân Lạc Kỳ trở về, đó cũng là ngày tiện nhân kết thúc hạnh phúc!

   Những ngày tiếp theo, có thể là thời gian vui vẻ nhất hạnh phúc nhất của Sở Tiêu Lăng khi được gả vào Vương Phủ, biết trong bụng có tân sinh mạng, nàng mỗi ngày đều vui sướng, chờ đợi, khát khao vô cùng, mọi việc cũng đều tập trung cẩn thận.

   Cầm nhi luôn ở bên nàng nhắc nhở, dặn dò nàng việc nào thể làm, việc nào có thể làm.

   Mỗi ngày Lão Vương phi lại qua thăm nàng lần, đối với nàng hỏi han ân cần, dặn nàng ăn nhiều ngủ nhiều để sinh ra cho Lưu Vân Lạc Kỳ bảo bối mập mạp mũm mĩm.

   Mà các thị thiếp, cũng bắt đầu nịnh bợ nàng, đưa tới cho nàng rất nhiều thuốc bổ. Trong điện nghỉ ngơi mấy ngày, nàng thấy hơi nặng nề, mỗi ngày đều phải cần có Cầm nhi dìu ra Thúy Đọng Các.

   Hai người cười cười , dọc theo Vương Phủ Lục Ấm dạo, đến bên đình hồ bát giác Cầm nhi bỗng nhiên nhớ quên mang theo nước. Vì thế sắp xếp cho nàng ở trong đình nghỉ ngơi, dặn dò nàng đừng có chạy lung tung xong mới rời .

   Sở Tiêu Lăng lặng người, dựa vào đình trụ mà ngồi, bàn tay theo thói quen lại đặt lên bụng, đôi mắt đẹp nhìn phong cảnh chung quanh, tâm tình trở nên nhõm vui sướng.

   Vừa vặn lúc này, trận gió thổi tới, chiếc khăn đặt tại đùi bỗng nhiên bị thổi , nàng muốn đứng lên nhặt về. Lại phát , nơi đó xuất bóng người, nhặt lên tuyết khăn, chậm chạp đến trước mặt của nàng, cung kính cẩn thận đưa lại cho nàng.

   Sở Tiêu Lăng vừa cảm ơn, vừa thầm đánh giá người nọ. Dáng người khôi ngô, khuôn mặt tuấn tú, mặc dù là gia đinh nhưng cũng có vẻ tao nhã. Thấy đối với mình mỉm cười, nàng căn cứ vào lễ phép, liền cũng mỉm cười đáp lại, còn trầm ngâm hỏi

   "Ngươi. . . . . . Tên gọi là gì?"

   Người nọ ngẩn người, mới đáp

   “Tiểu nhân tên Lâm Sáng, là gia đinh của vương phủ”

   "Lâm Sáng! Vừa rồi cám ơn ngươi!"

   " dám thưa Vương Phi, tiểu nhân chỉ thuận tiện thôi!"

   xong, vẫn còn chưa .

   Sở Tiêu Lăng đè lại kinh ngạc trong lòng, hỏi tiếp

   "Ngươi tới Vương Phủ làm việc bao lâu rồi?"

   "Hồi bẩm Vương Phi, ước chừng được nửa năm!"

   Nửa năm! Thời gian lâu lắm, nhưng mà cũng phải là ngắn!

   Sở Tiêu Lăng nhớ lại lời lão Vương phi mấy hôm trước qua sau khi nàng sinh cục cưng chính thức đem việc cai quản Vương phủ giao cho nàng tiếp quản, trong lòng bất giác muốn nhân cơ hội này hiểu biết thêm về tình hình trong Vương Phủ vì thế ôn nhu hỏi:

   "Ở trong vương phủ làm việc, có vất vả lắm ?"

   Lâm Sáng trong mắt nhanh chóng lên tia tinh quang, bình tĩnh đáp:

   "Lão Vương phi có tấm lòng Bồ Tát, đối đãi với hạ nhân chúng tôi tốt lắm, mọi người ở Vương Phủ làm việc rất vui vẻ và thỏa mãn!"

   Sở Tiêu Lăng nghe xong, hiểu ý nở nụ cười, đáy lòng cũng thôi băn khoăn tiếp tục hỏi:

   "Đúng rồi, ngươi quê ở đâu? Bình thường bao lâu trở về chuyến?"

   “Bẩm Vương Phi, tiểu nhân gia hương là Lâm Gia Vịnh!"

   "Lâm Gia Vịnh? Đức Lợi ở Lâm Gia Vịnh? Nơi đó có cái vịnh rất đẹp, thông ra biển rộng!"

   Lâm Sáng ngạc nhiên

   “Vương Phi từng qua?"

   "Bà ngoại ta chính là người ở Lâm Gia Vịnh, ta lúc thường xuyên đến nhà bà ngoại, ở bờ biển Bối Xác nhặt ốc biển!"

   “bên cạnh Vịnh là rừng đước, mỗi khi mặt trời chiều lặn về phía tây, màu trắng của cánh hải âu trong rừng đước bay thẳng lên màn trời tạo thành dải màu rất đẹp!"

   Lâm Sáng tiếp, trong mắt dần dần trở nên sinh động, giống như nhớ lại ký ức rất đẹp .

   Hình ảnh và khung cảnh thơ mộng như vậy Sở Tiêu Lăng cũng từng thấy qua, đáng tiếc từ khi bà ngoại qua đời và nhà mình sa sút, ước chừng bảy tám năm nàng trở lại quê rồi, nay nghe nhắc tới, hồi ức kia khỏi cũng quay về, khoảng thời gian vô ưu vô lự, an nhàn thoải mái cả ngày, nội tâm đồng thời đối với sinh ra cảm tình!

   Bên trong đình có khoảng yên lặng, hai người đều trầm mặc xuống, đều tự chìm trong thế giới riêng của mình, cho đến khi Cầm nhi đến mới thanh tỉnh.

   Lâm Sáng đầu tiên hoàn hồn, từ biệt rời .

   Nhìn dần dần xa, Cầm nhi khỏi buồn bực hỏi:

   "Tiêu Lăng tỷ, Lâm Sáng kia sao lại xuất ở nơi này? hai người vừa rồi chuyện gì vậy?"

   Nhìn bóng Lâm Sáng chậm rãi biến mất, Sở Tiêu Lăng lúc này mới thu hồi tầm mắt, đáp, hỏi lại:

   "Muội biết ?"

   "Gặp qua vài lần, là gia đinh trong phủ!"

   "Vậy muội cảm thấy như thế nào?"

   " lắm!" Cầm nhi lắc đầu,

   "Bất quá nghe biệt hiệu là Lâm bò, bình thường rất ít khi chuyện, cũng là người lương thiện, làm việc rất nhiệt tình!"

   Lâm bò? Vừa nghe qua cái tên thú vị này, khuôn mặt xinh đẹp thanh tú Sở Tiêu Lăng lộ nét cười, đôi mắt sáng nổi lên tia thú vị.

   "Đúng rồi, Tiêu Lăng tỷ, tỷ còn chưa cho muội biết, sao lại có thể tới nơi này?"

   Sở Tiêu Lăng thoáng thu lại chút thần sắc, kể lại tình huống vừa rồi, trong lời lộ ra cảm tình với Lâm Sáng.

   Cầm nhi bỗng nhiên cảm thấy lo lắng

   "Tiêu Lăng tỷ, muội a, tỷ sau này vẫn là đừng nên cùng hạ nhân tiếp xúc, đặc biệt là người như !"

   “Ồ? Chẳng lẽ muội sợ bọn họ gây rối cho ta? phải muội , gọi là bò, vừa già lại rất lương thiện sao?" Sở Tiêu Lăng cho là đúng, vẫn quyết định tin tưởng

   "Kỳ muội cũng biết, tương lai cái nhà này có khả năng để cho ta làm chủ, ta nghĩ nên cùng hạ nhân chuyện, hiểu biết thêm về công việc của bọn họ, khiến cho bọn họ đối với Vương Phủ có lòng trung thành, sau đó tình thành ý làm việc!

   Vừa rồi nha, lão Vương phi rất thiện lương, cho nên ta cũng thể kém cỏi, ta hy vọng đến lúc đó lại phụ lòng tin của lão Vương phi đối với ta!"

   Nghe xong lời Sở Tiêu Lăng giải thích, Cầm nhi cũng cảm thấy có điểm hợp lý, vì thế hề suy xét thêm, đưa chén trà cho Sở Tiêu Lăng, giúp nàng uống nước, chuyển sang chủ đề khác. Hai người tiếp tục tán gẫu . . . . .

   Ngày qua ngày, thời gian trôi rất nhanh, bất tri bất giác Sở Tiêu Lăng mang thai đến tháng thứ 3 . Triệu chứng khi mang thai lần đầu dần dần biến mất, cả người cũng chầm chậm khôi phục thần thái.

   Hôm nay, khi ăn sáng xong, nàng ở sân tản bộ, chợt thấy lão Vương phi vui vẻ tới, cùng bên người còn có. . . . . . Lưu Vân Lạc Trinh thân y phục hàng ngày!

   Sở Tiêu Lăng đầu tiên là kinh ngạc, vội quỳ xuống hành lễ

   "Hoàng. . . . . . Hoàng thượng vạn tuế!"

   Lưu Vân Lạc Trinh vẫn ôn nhu thân mật, thoáng cong đôi mày, cúi người nâng nàng dậy

   " cần đa lễ, nay nàng có mang, cho nên đứng lên , lễ tiết tạm thời để qua bên!"

   "Đa tạ hoàng thượng!" Sở Tiêu Lăng cẩn thận đứng dậy, ngước mắt cảm kích nhìn chàng, dò hỏi:

   "Hoàng thượng đại giá quang lâm, biết có gì chỉ giáo?"

   "Biên quan báo tin chiến thắng, Kỳ hoàng đệ hai ngày nữa mang binh khải hoàn quay về!"

   Lại đề cập tin tức này làm người ta phấn chấn, Lưu Vân Lạc Trinh long tâm cực kỳ vui mừng.

   Biên quan báo tin chiến thắng, đánh thắng sao? Chàng. . . . . . Chàng sắp trở về rồi? Nghe tin vui này, Sở Tiêu Lăng vui mừng ra mặt, kích động vô cùng!

   Ngày nhớ đêm mong, chàng cuối cùng trở lại! Chàng sắp về đến đây! Nhìn chăm chú vào nàng hưng phấn chờ mong, cả người bởi vì vui vẻ mà trở nên càng thêm mĩ lệ khiến người ta rung động, Lưu Vân Lạc Trinh trong lòng đột nhiên cảm thấy phiền muộn, còn mơ hồ kèm theo hâm mộ!

   Phiền muộn, là dành cho chính chàng, còn hâm mộ là đối với Lưu Vân Lạc Kỳ!

   Tiếp tục đắm chìm trong vui sướng Sở Tiêu Lăng đương nhiên hề lưu ý đến khác thường của Lưu Vân Lạc Trinh, mà lão Vương phi cũng đầy bụng vui mừng, kích động.

   Cuối cùng, vẫn là Lưu Vân Lạc Trinh đối với Sở Tiêu Lăng thân thiết hỏi

   "Gần đây thân thể có tốt ?"

   Sở Tiêu Lăng hoàn hồn, vội vàng trả lời:

   “Hoàng thượng vạn phúc, nô tì tốt hơn nhiều rồi!"

   "Vậy. . . . . . Có thể cùng trẫm ra ngoài chút được ?"

   ra ngoài? Sở Tiêu Lăng ngạc nhiên.

   "Trẫm muốn chợ mua ít đồ tặng cho con của nàng và Kỳ hoàng đệ!"

   Sở Tiêu Lăng lúc này mới chợt hiểu ra, chút nghĩ ngợi liền dịu dàng cự tuyệt

   "Đa tạ hoàng thượng ân điển, kỳ . . . . . . cần!"

   Nàng hề lưỡng lự cự tuyệt, làm cho Lưu Vân Lạc Trinh lại càng thêm thất vọng và chua sót, khỏi nghĩ đến mấy lần trước mời cũng đều bị nàng dịu dàng cự tuyệt.

   Trước đây, nàng thực vô tư thoải mái, nhưng biết vì sao gần đây nàng bỗng nhiên trở nên kiêng kị câu nệ, thậm chí như muốn né tránh mình, tại sao lại phải như vậy, là vì. . . . . . Kỳ hoàng đệ sao?

   Nhìn thấy đáy mắt Lưu Vân Lạc Trinh biểu lộ mất mát thất vọng, lão Vương phi suy nghĩ lát,rồi :

   "Tiêu Lăng, nếu thân thể con có gì đáng lo, có thể cùng hoàng thượng ra ngoài dạo!"

   "Mẫu phi. . . . . ."

   "Khó có được lúc hoàng thượng cao hứng, con đừng phá hỏng, cứ xem như là báo đáp công ơn của hoàng thượng đối với con và cả bảo bối trong bụng nữa! Huống hồ, trong khoảng thời gian này con cứ luôn gò bó ở trong phủ, ra ngoài chút đối với thai phụ cũng có ích mà! Nếu phải mẫu phi còn có việc được mẫu phi cùng con rồi!" Lão Vương phi giải thích .

   Nghe lão Vương phi như vậy, lại nhìn thấy Lưu Vân Lạc Trinh ánh mắt lộ ra vẻ chờ mong, nhớ đến chàng từ trước cho tới nay rất quan tâm tới mình, Sở Tiêu Lăng rốt cục vẫn đành lòng từ chối!

   Lưu Vân Lạc Trinh tâm tình giống như treo xe cáp treo, mất mát lập tức chuyển thành vui sướng, việc này nên chậm trễ nữa, phải xuất phát ngay.

   Sở Tiêu Lăng chuẩn bị chút, mang theo Cầm nhi bái biệt lão Vương phi, cùng chàng bước ra đại môn của Vương Phủ! Hôm nay khu chợ tựa hồ như náo nhiệt hơn thường ngày.

   đường, người tấp nập, hối hả, thanh náo nhiệt. Các loại vật phẩm đều được trưng bày trước mắt, nhiều đến nỗi làm cho người ta biết nên mua gì.

   Khác với lần trước nữ giả nam trang, hôm nay Sở Tiêu Lăng là thân chân chính quý phu nhân .

   Quần áo màu trắng nhạt, tự nhiên hào phóng, sang trọng, mái tóc đen bóng được búi gọn gàng, cài thêm vài cây hoa trâm vô cùng đơn giản, mặt nàng thoa lớp phấn mỏng cũng đủ làm người ta hồn tiêu phách tán, thể dời mắt.

   Cầm nhi vẫn dìu nàng cùng Lưu Vân Lạc Trinh song song bước , trung gian cách nhau người, mặc dù có có cười nhưng lại hề thân mật quá mức.

   Nhưng trong mắt người bên ngoài, bọn họ giống đôi vợ chồng hạnh phúc ân ái, vì ở đây dân phong bảo thủ cổ đại, nam nữ cùng nhau dạo phố, nếu phải tình nhân là vợ chồng.

   Bỏ qua chú ý của những người bên ngoài, Sở Tiêu Lăng tâm tư tập trung vào những thứ hàng hóa bày bên đường, nhìn thấy tất cả đều là đồ dùng của trẻ con.

   Lưu Vân Lạc Trinh nhìn thấy chiếc cờ hiệu của trẻ con, tự nhiên cũng thấy cao hứng .

   Bọn họ dạo, đột nhiên Sở Tiêu Lăng dừng lại ở trước quầy trưng bày gốm sứ, đưa tay cầm lấy chiếc vòng tinh xảo, Lưu Vân Lạc Trinh cũng vậy, nhưng chàng nhìn đến đồ dành cho tiểu nam nhi.

   "Nàng thích con sao?"

   Chàng buột miệng hỏi. Sở Tiêu Lăng cười với chàng, gật đầu, đôi mắt đẹp lại chuyển hướng về món đồ gốm sứ cho trẻ con, ngắm món đồ vật kĩ.

   "Hay là. . . . . . Nàng hi vọng đứa trẻ trong bụng là nữ? Ta còn tưởng rằng, nàng muốn sinh ra tiểu nam nhi!" Lưu Vân Lạc Trinh tiếp tục , thần sắc lộ ra nghi hoặc, bởi vì theo chàng thấy "Đứa trẻ đầu tiên khi mang thai là nam" là giấc mộng của mỗi nữ nhân. Sở Tiêu Lăng khuôn mặt lộ vẻ màng danh lợi cười, ôn nhu giải thích,

   "Bé có vẻ nhu thuận nghe lời, hơn nữa dễ dàng khi mang thai!"

   "Nhưng ta cho rằng, Kỳ hoàng đệ rất hy vọng đây là con trai, tương lai có thể kế thừa nghiệp của !"

   “Đứa thứ hai ,đầu tiên sinh ra tỷ tỷ, tương lai còn có thể chăm sóc cho đệ đệ!"

   Sở Tiêu Lăng dần dần lên dáng vẻ ngọt ngào và hạnh phúc.

   Lưu Vân Lạc Trinh nhìn thấy, cả người bất giác giật mình, lồng ngực xuất cảm xúc mãnh liệt!

   Vừa vặn lúc này, ông chủ quầy hàng vừa tiễn bước khách nhân khác xong quay ra tiếp đón bọn họ,

   "Vị công tử và phu nhân này, hai người thực có mắt nhìn, chiếc vòng tay trẻ con này là đồ gốm sứ chi hương nổi tiếng, chẳng những tạo hình độc đáo, hơn nữa còn chân sống động, thợ khéo cẩn thận, thừa dịp bây giờ còn có đồ, các vị hãy nhanh tay mua đôi !"

   Ý thức được ông chủ quầy hiểu lầm quan hệ giữa mình và Lưu Vân Lạc Trinh, Sở Tiêu Lăng cảm thấy xấu hổ muốn giải thích.

   Nhưng, Lưu Vân Lạc Trinh tới gần lại, ở bên tai nàng thấp giọng

   "Đừng giải thích, trừ phi nàng muốn khiến cho mọi người hiếu kỳ!"

   Sở Tiêu Lăng trong lòng biết chàng muốn ám chỉ đến điều gì, trong lòng lại run lên, cũng tranh cãi thêm, giơ chiếc vòng tay bằng sứ trong tay lên, hỏi ông chủ, "Xin hỏi vật này bao nhiêu tiền?"

   " đôi 10 lượng bạc, chiếc 6 lượng!"

   “Ta lấy đôi, bọc lại cho ta!" Lưu Vân Lạc Trinh nhanh chóng trả lời, còn quay sang giải thích với Sở Tiêu Lăng

   "Nếu biết là nam hay là nữ, mua luôn cả đôi tốt hơn!"

   Sở Tiêu Lăng cũng tiện thêm điều gì, chỉ cười lời cảm tạ với chàng! Kế tiếp, bởi vì lo lắng đến Sở Tiêu Lăng mang thai bị mỏi mệt, Lưu Vân Lạc Trinh tạm ngừng việc mua sắm, đưa nàng đến quán trà nghỉ, ăn bữa trưa xong chấm dứt hành trình, đưa nàng hồi phủ. . . . . .

   Màn đêm buông xuống, xung quanh gian an bình yên tĩnh, Sở Tiêu Lăng thân đồ ngủ đơn bạc, lẳng lặng bước đến bên cửa sổ.

   Bóng đêm đẹp mê người, nàng lại hi vọng nó nhanh qua . Bởi vì chỉ cần qua đêm nay, nàng lại có thể nhìn thấy chàng! Ngày mai, chính là ngày chàng chính thức khải hoàn quay về!

   "Nữu Nữu, phụ thân ngày mai trở lại, con cũng giống mẹ đều rất chờ mong đúng ?" Tay nàng, nhàng đặt ở bụng, thấp giọng hỏi.

   Nàng nhận định cục cưng là con , biết bắt đầu từ bao lâu, gọi đứa bé trong bụng là Nữu Nữu.

   Từ lúc Lưu Vân Lạc Trinh đề cập đến việc chàng sắp khải hoàn trở về, nàng có cảm giác ngày bằng cả năm, mỗi ngày cơ hồ đều thấp thỏm mong chớ.

   Cầm nhi thấy vậy, có khi khỏi giỡn hoặc chế nhạo nàng, nàng trúng độc tình của Lưu Vân Lạc Kì quá sâu.

   Nhưng mỗi lần như vậy nàng đều im lặng, biện giải rằng mình chờ mong chàng trở về, phải bởi vì mong nhớ chàng, mà còn là hi vọng nhanh chóng cùng chàng chia sẻ tin tức tốt lành này, dù sao chàng cũng là cha của Nữu Nữu! Nghĩ đến đây, Sở Tiêu Lăng dung nhan tuyệt mỹ dần dần trở nên thẹn thùng .

   Bỗng nhiên, cửa phòng được mở ra, Cầm nhi vừa qua cửa lải nhải ngay lập tức:

   "Tiêu Lăng tỷ, muội biết ngay là tỷ còn chưa ngủ!"

   Nhìn thấy mặt bàn có tờ giấy trắng, Cầm nhi cầm lấy, sinh lòng nghi hoặc :

   "Hở, đây là cái gì? Hoàng thượng lại gởi thư đến?"

   Sở Tiêu Lăng quay đầu lại,nhìn thấy như vậy, khỏi cũng ngạc nhiên, nhanh đến bên cạnh Cầm Nhi giật lấy trang giấy, vẻ kinh ngạc mặt nhanh chóng biến mất, thay vào đó là kinh hỉ, hưng phấn cùng kích động.

   "Tiêu Lăng tỷ, làm sao vậy? Là ai gửi đến? thư đến điều gì? Có phải là về Vương gia hay ?" Cầm nhi tò mò hỏi.

   “Ừ, là chàng viết cho ta! Là chàng gửi cho ta! Chàng. . . . . . trở lại! Chàng ở bát giác đình, bảo ta qua!" ánh mắt Sở Tiêu Lăng sáng ngời nhìn chăm chú vào nét chữ rồng bay phượng múa có ký tên "Kỳ"ở mặt .

   Cầm nhi càng thêm kinh ngạc, "Vương gia trở lại? Nhưng ngài. . . . . . phải ngày mai mới khải hoàn quay về sao? tại làm sao có thể xuất ở bát giác đình trong Vương Phủ được?"

   Nghĩ nghĩ lại, Cầm nhi chợt lóe lên ý nghĩ, tự cho là thông minh giải thích

   "Hay là. . . . . . Ngài muốn nhanh chóng gặp tỷ,nên theo đoàn binh, mà mình trước quay về kinh? Bất quá, muội cảm thấy kỳ quái, nếu Vương gia trở về, sao tự mình đến chỗ này gặp tỷ, mà lại hẹn tỷ đến bát giác đình? Còn nữa, thư này là do ai đặt vào? Đặt vào khi nào chứ?"

   Thấy Cầm nhi nhắc tới, Sở Tiêu Lăng lúc này mới cảm thấy khác thường, chỉ tiếc, nàng cả người bị nét chữ "Kỳ" làm xiêu đảo hồn phách, đầu óc căn bản thể thanh tĩnh xuống, vì thế, đặt lá thư xuốngmặt bàn, cầm lấy chiếc áo khoác, trong giọng lộ ra vẻ chờ mong cùng vui sướng:

   "Cầm nhi, muội ngủ trước, ta phải rồi!"

   Cầm nhi đuổi theo

   ", muội cùng tỷ, trễ như vậy ta lo lắng mình tỷ ổn! Ít nhất, cùng tỷ đến Bát Giác Đình rồi muội trở về!"

   Sở Tiêu Lăng nghĩ chút, lập tức cũng gật đầu, rất nhanh ra cửa, Cầm nhi chọn đèn lồng, chỉ chốc lát sau, tới Bát Giác Đình.

   "Tiêu Lăng tỷ, là Vương gia!" Nhìn thấy chiếc áo bào quen thuộc màu xanh đậm, Cầm nhi hưng phấn .

   Sở Tiêu Lăng lại nhìn chuyển mắt, trong lòng đầy kích động, bình tĩnh nhìn thân hình cao lớn bên trong đình kia, bóng lưng khôi ngô vĩ ngạn, cho đến khi Cầm nhi nhắc nhở, mới dần dần phục hồi lại tinh thần.

   Cầm nhi với nàng vài câu, liền thức thời rời , Sở Tiêu Lăng vẫn lẳng lặng đứng, nhất thời dám qua. biết duyên cớ vì sao, nàng đột nhiên cảm giác được đây phải là chàng!

   Hay là, là mình quá mức tưởng niệm đến chàng, đến nỗi khi chàng chân chính xuất ở trước mặt mình lại sợ đây chỉ là mưu?

   Bất quá, nàng cũng hoài nghi thêm lâu, bởi vì người nọ bắt đầu quay đầu lại.

   Ánh trăng sáng ngời chiếu rọi vào mi mắt nàng chính là bóng dáng quen thuộn làm nàng ngày nhớ đêm mong, nóng ruột nóng gan!

   Vui sướng được khôi phục, nàng tưởng tượng thêm nữa, nhanh chân tới trước, khoảng cách còn có vài bước, liền khẩn cấp nhào vào trong ngực của chàng!

   "Vương gia, ngài rốt cục trở lại, ngài cuối cùng trở lại!"

   Nàng hai tay mềm mại, ôm chặt thắt lưng rắn chắc của , khuôn mặt nhắn sâu chôn ở trước ngực của , lắng nghe tiếng tim đập của , cảm thụ được ấm áp của .

   Rốt cục, nàng rốt cuộc ở trong thực tại ôm lấy chàng rồi!

   Mà người nọ, thân thể đầu tiên là cứng đờ, tùy cơ đưa cánh tay dài ra, chậm rãi ôm nàng, cũng hé răng.

   Sở Tiêu Lăng bất giác cảm thấy khác thường, vẫn như cũ đầy bụng vui vẻ, nép trước ngực kích động vui sướng, chuẩn bị ngẩng đầu cho biết nàng mang cục cưng, bị đánh úp lại, thân thể của nàng bị lôi .

   Cực lực đứng vững lại, nàng kinh hồn chưa định, nhìn về phía người lôi mình, nhìn thấy bóng người quen thuộc, cả người nhất thời chấn trụ, sau đó, nàng lại nhìn về phía người mình vừa ôm lại trợn mắt há hốc mồm, bởi vì khiếp sợ mà thân thể lảo đảo vài cái.

   Như thế nào. . . . . . Tại sao có thể như vậy? Tại sao có thể có tới hai Lưu Vân Lạc Kỳ? , phải là Lưu Vân Lạc Kỳ làm sao có thể biến thành gia đinh Lâm Sáng?

   Mà Lưu Vân Lạc Kỳ, lúc này mặc quần áo màu đen, thần sắc vốn ôn nhu biến mất còn tồn tại, giờ phút này tức giận tột cùng. Còn có, Nhan Hâm đứng ở bên cạnh chàng.

   Này. . . . . . Rốt cuộc sao lại thế này? Sở Tiêu Lăng thoáng chốc hồ đồ, đầu óc hỗn loạn, . " Tiện nhân, ngươi thủy tính dương hoa, dâm đãng thành tánh, đúng là buông tha cơ hội vụng trộm, ngươi đây là. . . . . . đẻ nghênh đón Vương gia trở về sao?"

   Nhan Hâm vẻ mặt khinh bỉ, ra những câu châm biếm .

   Sở Tiêu Lăng vẫn hỗn loạn, đôi mắt bình tĩnh nhìn chăm chú vào Lưu Vân Lạc Kỳ, phát chàng nhìn nàng như nhìn người xa lạ, hoặc là kẻ thù, so với hình ảnh bao nhiêu lần ở trong giấc mộng của nàng biểu lộ ôn nhu săn sóc đôi mắt đen láy trìu mến giờ phút này phiếm từng trận hàn quang, tuấn nhan lại khó có thể hình dung lạnh như băng thâm trầm.

   Lực chú ý của Nhan Hâm bắt đầu chuyển hướng sang Lâm Sáng vẫn lặng im cúi đầu lớn tiếng quát:

   "Ta nhớ ngươi, ngươi là tạp công trong ph, nhìn ngươi bộ dạng nhân khuông nhân dạng, thể tưởng được to gan lớn mật, cấu kết với Vương Phi, xem ra, ngươi sống kiên nhẫn, ngại mạng dài?"

   Lâm Sáng nhất thời bị dọa đến, quỳ mặt đất,

   “Tiểu nhân dám! Nhan thứ phi tha mạng, Vương gia xin tha mạng!"

   "Ngươi dám? Khó trách sớm nghe người ta qua, ngươi cùng Vương Phi lén lút, thường xuyên vụng trộm gặp mặt, thể tưởng được ngươi lớn mật đến động sắc tâm! Đây rốt cuộc sao lại thế này? Tốt nhất nên thành khai báo, nếu ngươi chết khó coi!"

   Cả người Lâm Sáng phát run, trầm ngâm hồi, sợ hãi hô lên,

   “Tiểu nhân . . . . . tiểu nhân biết sai rồi, nhưng tiểu nhân cùng Vương Phi là tâm nhau, thỉnh. . . . . . Thỉnh Vương gia suy xét!"

   Lời của , lại càng thêm làm cho Sở Tiêu Lăng bị đả kích, đầu óc hỗn độn tức thanh minh được, vô cùng kinh ngạc hoảng sợ trừng mắt nhìn , lắp bắp:

   "Lâm Sáng, ngươi. . . . . . Ngươi ở đây gì vậy?"

   Lâm Sáng kéo lại nàng, cùng nhau quỳ gối trước mặt Lưu Vân Lạc Kỳ

   "Vương Phi nàng ôn nhu, tính tình dịu , thiệt tình đối đãi với tiểu nhân, Vương gia, xin ngài xem xét chúng tôi thiệt tình nhau, Vương Phi cũng có cốt nhục của tôi, xin ngài mở lòng từ bi, tác thành cho chúng tôi! Ngài yên tâm, chúng tôi chạy trốn rất xa!"

   Sở Tiêu Lăng tâm tư kích động tới cực điểm, đồng thời nổi giận ra, dùng sức giãy tay ra, xấu hổ và giận dữ quát: "Lâm Sáng, ngươi điên rồi! Cái gì cốt nhục của ngươi, trong bụng cục cưng ta là của Vương gia!"

  3. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 33: Bị hãm hại như thế

   Sở Tiêu Lăng kích động và phẫn nộ, Lâm Sáng vẫn trấn tĩnh và thong dong, trong mắt tiếp tục biểu lộ thân thiết thương

   "Vương Phi, nàng có mang, nên kích động, nếu lại động đến thai khí! Còn nữa, nàng đừng lo lắng, cũng đừng sợ hãi, Vương gia đối xử với mọi người tốt như vậy, chắc chắn tha cho chúng ta, huống hồ nàng cũng qua, trong lòng Vương gia chỉ có Nhan thứ phi, đối với nàng tìm mọi cách lạnh nhạt, bởi vậy, nàng có thích ai, hay làm những gì, theo lý người để ý hay tức giận đâu!"

   Càng nghe, Sở Tiêu Lăng càng thấy vớ vẩn vô liêm sỉ, cả người run lên! Tại sao có thể như vậy? Tại sao có thể như vậy! Tên Lâm Sáng này, rốt cuộc là người nào, giải thích như thế nào về việc xấu mình đây!

   Nàng và chuyện với nhau đúng lần, nhiều lắm là xuất phát từ tình hữu nghị, hoàn toàn mang theo tình nam nữ, càng khỏi cho ám chỉ gì.

   Như vậy, làm việc này chỉ có nguyên nhân, chính là bịa đặt, muốn hãm hại nàng! Nhưng mà, mình và oán hận, tại sao phải làm như vậy? Trừ phi. . . . . . Sở Tiêu Lăng khỏi nhìn về phía Nhan Hâm, nhìn nàng ta tràn đầy đắc ý khinh bỉ nàng, đột nhiên bừng tỉnh, cả người lại trận run run!

   "Như thế nào? thể gì chứ? Ta tỷ tỷ nha, ngươi hưởng thụ khoái hoạt cũng phải lo lắng đến việc bị bắt quả tang chứ?" Nhan Hâm hừ lạnh, ngữ khí cùng sắc mặt tràn ngập hèn mọn, khinh miệt.

   Sở Tiêu Lăng càng thêm nổi giận, khỏi hét lớn:

   "Ngươi bậy! Ta hề cùng cấu kết, ta lần đầu tiên nhìn thấy , chính là ở Bát Giác Đình này tháng trước đây. Lúc ấy, ta có thai, đứa làm sao mà lại là của !"

   "Có lẽ, ngươi quang minh chính đại cùng gặp mặt đúng là tháng trước kia, nhưng ai ngờ được các ngươi bí mật gặp nhau vài lần rồi?" chú ý Nhan Hâm trở lại Lâm Sáng tiếp tục đề ra nghi vấn:

   "Lâm Sáng, ngươi sao đây?"

   Lâm Sáng nhìn nàng, lại vụng trộm liếc Lưu Vân Lạc Kỳ, cuối cùng nhìn Tiêu Lăng :

   "Bốn tháng trước, tiểu nhân gặp Vương Phi lần rồi, lúc ấy tiểu nhân cẩn thận làm vỡ đồ, Vương Phi vừa vặn qua, nàng thực ôn nhu hỏi tiểu nhân có sao , lại còn nhân từ tặng thuốc quý.

   Vương Phi bộ dạng xinh đẹp, lại có tâm địa nhân ái. Tiểu nhân kìm lòng đậu, đối với nàng lặng lẽ ái mộ. Tiểu nhân thường xuyên xa xa nhìn trộm nàng, cho đến lúc bị nàng phát , vì thế mới lớn mật thổ lộ cõi lòng. Tiểu nhân còn tưởng rằng, nàng nhục mạ và trào phúng, thực tế lại như thế, nàng lại hướng tới tiểu nhân mỉm cười, tùy cơ ra. . . . . ."

   "Tiểu nhân tự biết thân phận thấp hèn, che dấu tình cảm mới kịp nảy mầm này, nhưng ông trời tựa hồ như sớm an bài, ngày đó vào ban đêm, Vương Phi bỗng nhiên xuất ở trước mặt tiểu nhân, dung nhan mĩ lệ ngập tràn nước mắt, nàng khóc lóc thảm thiết, rằng Vương gia lạnh nhạt với nàng, còn cả việc nàng ở Vương Phủ khổ sở phải gánh chịu ủy khuất! Tiểu nhân tự nhiên đau lòng thôi, xúc động ôm nàng!"

   "Cho nên, sau việc đó, các ngươi bắt đầu tư thông?" Nhan Hâm xen vào câu.

   "Đêm đó, Vương Phi quá mức thương tâm, tiểu nhân lại kìm lòng đậu, lần đầu tiên nếm qua trái cấm! Những ngày tiếp theo, tiểu nhân tự biết có tội, dám gặp lại Vương Phi, nhưng vẫn khống chế được lòng mình, đến nỗi mỗi lần nhìn thấy nàng, lý trí hoàn toàn biến mất. Vương gia xuất chinh nơi xa xôi, lão Vương phi thường xuyên vắng nhà, chúng ta liền lớn mật,vụng trộm gặp mặt vô số lần ."

   Lâm Sáng dừng lại chút, đột nhiên hạ giọng:

   "Kỳ , người mà Vương Phi thích trong lòng vẫn là Vương gia, chỉ vì bị Vương gia lạnh nhạt, tịch mịch hư mới tìm đến tiểu nhân an ủi."

   Nhan Hâm thoáng chốc giả bộ ngạc nhiên

   "Ý ngươi là gì?"

   "Vương Phi mỗi lần cùng tiểu nhân gặp gỡ, đều bảo tiểu nhân bắt chước theo Vương gia, mặc bộ đồ này người cũng là do Vương Phi kêu tiểu nhân vụng trộm mặc vào theo cầu của nàng. Bình thường, tiểu nhân là tạp công trong phủ, cùng Vương Phi hẹn hò khi đó là giả dạng bóng dáng Vương gia. Cho dù là thời điểm hoan ái, Vương Phi trong miệng cũng là gọi tên Vương gia!"

   Liên tục thốt ra những lời lẽ vớ vẩn phỉ báng, làm cho Sở Tiêu Lăng buồn bực xấu hổ và giận dữ lên tới cực điểm, nàng khỏi nâng tay, hướng tới Lâm Sáng hung hăng tát

   "Ngươi loạn, căn bản phải là như vậy! cho ta biết, tại sao muốn hãm hại xấu ta, là ai bảo ngươi phải làm như vậy!"

   Thình lình bị đánh làm cho Lâm Sáng ngẩn người, nhưng cũng hề tức giận, sờ lên gò má, trong mắt tràn đầy ai oán và đau xót:

   "Ta biết, Vương gia trở lại, nàng còn để ý đến ta. Nàng coi ta là thế thân của Vương gia, ta có nửa câu oán hận, dù sao đó cũng là do ta cam tâm tình nguyện. Nhưng nay lòng ta thất vọng đau khổ vô cùng, nàng nên mạt sát ta như vậy sau khi chúng ta cùng trải qua những phút giây khoái hoạt, nên vũ nhục ta khi mang thai đứa !"

   Lâm Sáng dứt lời, đột nhiên chuyển hướng đến Lưu Vân Lạc Kỳ khẩn cầu:

   "Vương gia, đại khái việc này chính là như vậy, tiểu nhân tự biết đại tội ngập trời, nhưng thỉnh Vương gia suy xét cho tiểu nhân tình thâm ý trọng, và ngài lại phải lòng thích Vương Phi, vả lại tiểu nhân cùng Vương Phi có cốt nhục, bỏ qua cho chúng tôi. Ngài đại ân đại đức, tiểu nhân khắc sâu trong tâm khảm, tương lai có phải nhảy vào biển lửa cũng chối từ!"

   "Hừ, ngươi còn dám cầu xin? có sắc tính, tốt nhất là nên chuẩn bị gánh lấy hậu quả !"

   Nhan Hâm thay Lưu Vân Lạc Kỳ giận dữ mắng mỏ.

   Mà Lưu Vân Lạc Kỳ, vẫn giữ im lặng. Từ khi nhìn thấy Sở Tiêu Lăng ôm lấy Lâm Sáng, chàng liền đầy ngập lửa giận, khi nghe lại càng thêm tức giận đến cả người phát run, trán nổi gân xanh, bên tai vang vọng lại những lời Lâm Sáng vừa mới .

   Bỗng dưng, chàng điên tiết vung tay lên, hung hăng đánh tới ngực Lâm Sáng, chuẩn bị thêm đồn nữa bị Nhan Hâm ngăn cản

   "Vương gia, trăm triệu lần thể! Hâm nhi biết Vương gia trong lòng tức giận, nhưng chuyện này rất trọng đại, cẩu nô tài kia tạm thời vẫn thể chết!"

   Lưu Vân Lạc Kỳ hề để ý đến, tiếp tục đá mấy cái, dẫm lên ngực cho đến khi trong miệng phun ra máu tươi mới thôi. Sau đó, chàng huýt sáo gọi thị vệ đến, phân phó lôi Lâm Sáng đến đại lao giam giữ.

   Nhìn theo bóng Lâm Sáng bị thị vệ lôi , toàn bộ gian lại khôi phục yên tĩnh, Lưu Vân Lạc Kỳ nghiến răng nghiến lợi tức giận trừng mắt nhìn Sở Tiêu Lăng, lúc sau vác nàng lên giống như xốc lên con gà con, thẳng về Thúy Đọng Các.

   Cầm nhi chờ ở đại sảnh nhìn thấy như vậy bất giác kinh ngạc

   "Vương gia, đây là có chuyện gì? Còn nữa Vương Phi có thai, ngài thể đối xử với người như vậy!"

   "Hừ, nửa đêm hẹn hò cùng gia đinh, tư thông với gia đinh vụng trộm, chẳng lẽ còn muốn Vương gia đối với ta khách khí sao?" Nhan Hâm vừa mới đuổi tới liền buông ra lời khinh bỉ .

   Cầm nhi nhất thời trợn mắt há hốc mồm, qua thời gian mới thanh tỉnh, lập tức cãi lại

   "Ngươi ngậm máu phun người, Tiêu Lăng tỷ làm sao có thể cùng gia đinh tư thông, người trong lòng tỷ ấy là Vương gia, trong lòng chỉ có Vương gia thôi!"

   "Đúng là nàng ta thích Vương gia, thích đến nỗi bảo gia đinh giả trang Vương gia cùng nàng hoan ái, thỏa mãn đơn của nàng!" Nhan Hâm lại là châm chọc khiêu khích.

   Cầm nhi càng cảm thấy hồ đồ, vì thế chuyển tới hỏi Lưu Vân Lạc Kỳ

   "Vương gia, xin hỏi đây rốt cuộc vì sao lại thế này, Tiêu Lăng tỷ đến Bát Giác đình căn bản phải hẹn hò cùng gia đinh, đó là bởi vì ngài đưa thư đến hẹn nàng qua mà!"

   Lưu Vân Lạc Kỳ vừa nghe xong, trong ánh mắt lên tia kinh ngạc.

   Nhan Hâm thấy thế, chạy nhanh đến

   "Vớ vẩn! Nếu Vương gia muốn gặp ta, sao trực tiếp tới nơi này, hẹn ra đó làm gì chứ? là chủ tử như thế nào có nô tài như thế đó, làm ơn, ngươi láo cũng nên có sức thuyết phục chút. Ngươi suy tính cái gì? Cho rằng Vương gia ngu ngốc lắm sao?"

   Lúc này, Lưu Vân Lạc Kỳ cước đá văng cửa phòng ngủ của Tiêu Lăng rất nhanh bước vào trong.

   Cầm nhi cũng vội vàng theo vào, chuẩn bị đem chứng cớ trình lên, lại phát mặt bàn trống rỗng, tờ giấy viết thư chẳng biết biến đâu!

   "Như thế nào? phải Vương gia để thư lại hẹn hò sao? Thực chỉ là lời mà..., còn sớm lấy ra ?" Sớm có chuẩn bị trước nên Nhan Hâm cao giọng, thấy Cầm nhi á khẩu trả lời được, đôi mắt lập tức chuyển hướng Lưu Vân Lạc Kỳ, hơi châm chọc

   "Vương gia, Hâm nhi ở cùng ngài lâu như vậy, mà cũng hề biết ngài có điểm lãng mạn nha?"

   Lưu Vân Lạc Kỳ trầm xuống, hướng tới Cầm nhi hung hăng trừng mắt, sau đó thô lỗ đem Sở Tiêu Lăng hất lên giường, lại lôi Cầm nhi ra bên ngoài, lớn tiếng phân phó thị vệ

   “Canh gác kỹ ở cửa cho bổn vương, bất luận kẻ nào cũng được tiến vào trong!"

   Nhìn thấy chàng nghênh ngang rời , Nhan Hâm vội vàng đuổi theo, vừa vừa gọi:

   "Vương gia, thỉnh chậm chút, đợi Hâm nhi với!"

   Đưa mắt nhìn hai người bọn họ dần dần xa, Cầm nhi thế này mới quay đầu, chuẩn bị bước vào phòng lại, bị thị vệ ngăn lại

   "Vương gia có lệnh, bất luận kẻ nào cũng được tiến vào trong!"

   "Ta là nha hoàn bên người Vương Phi, ta muốn vào hầu hạ Vương Phi ngủ!" Cầm nhi hét lớn.

   Bọn thị vệ hề có chút thương tình nào, trong đó người thấy nàng muốn cãi lộn, hề kiên nhẫn chỉ đơn giản vác nàng vai, đưa ra đại sảnh rồi trói vào ghế dựa lớn, đồng thời cảnh cáo các hạ nhân khác được phép lộn xộn!

   Cầm nhi tức giận đến la hét inh ỏi, nhưng nhìn thấy mọi người xa, liền cũng dần dần dừng lại, bắt đầu lâm vào trầm tư, nghĩ ra cách để cứu viện Sở Tiêu Lăng. . . . . .

   Trở lại Ký Phong Các, Lưu Vân Lạc Kỳ, vẫn lặng im bình tĩnh ngồi tại chiếc ghế dài, cả người vẫn tản ra tức giận sôi sục.

   Nhan Hâm nhàng vào, trong tay cầm chén trà nóng, săn sóc

   "Vương gia, đây là Hâm nhi vừa mới pha trà thượng hạn, nhân lúc còn nóng xin ngài hãy Uống....uố...ng !"

   Lưu Vân Lạc Kỳ vẫn tiếp tục im lặng, cho đến khi Nhan Hâm gọi nhiều lần mới ngẩng đầu, cũng lập tức tiếp nhận trà, mà là nhìn đến nàng như có suy nghĩ gì, lát sau, trầm giọng ra

   "Đêm nay, là ngươi cố ý!"

   Nhan Hâm nhất thời biết chàng muốn đến chuyện gì, bất giác ngạc nhiên.

   "Ngươi biết nàng ta cùng tên cẩu nô tài kia hẹn hò, bởi vậy mới cố ý đưa bổn vương qua, mục đích là để bổn vương đương trường bắt được bọn họ?"

   Bởi vì trong lòng luôn nhớ đến nha đầu kia, chàng cáo biệt đại đội, ra roi thúc ngựa trước hồi phủ, vốn muốn trực tiếp đến Thúy Đọng Các, ai dè vừa mới tiến phủ đụng phải Nhan Hâm, còn bị nàng ta lôi đến vườn dạo cảnh, cuối cùng đến Bát Giác Đình, thấy được màn hay!

   Nhan Hâm đầu tiên là trầm ngâm lập tức nén kinh hoảng xuống đáy lòng, gật đầu

   "Đúng vậy, Vương gia sai!"

   "Vì sao? Ngươi giải thích thế nào về việc làm mọi chuyện để đối nghịch với nàng ta? Vì sao năm lần bảy lượt tìm đến nàng ta gây phiền toái, mà phải là cùng nàng hòa thuận chung sống?" Nghe được khẳng định của Nhan Hâm, Lưu Vân Lạc Kỳ khỏi càng thêm căm tức.

   Nhan Hâm khuôn mặt cười nhất thời biến đổi, hít sâu hơi, ngữ khí cũng bắt đầu cao giọng

   "Vương gia lời này là có ý gì? Là nàng phạm sai lầm, Vương gia quở trách rất đúng nhưng ngài giải thích thế nào về việc trách Hâm nhi! Còn nữa, cái gì gọi là năm lần bảy lượt? Chẳng lẽ Hâm nhi ở trong cảm nhận của Vương gia là loại nữ nhân này? Hâm nhi làm việc gì cũng chỉ vì Vương gia thôi? Hâm nhi nhớ lầm, kiện lạc hồng lần đó, người thực vẫn là Vương gia mà!"

   Nhìn thấy nàng ủy khuất, bộ dạng bi thống đau thương, Lưu Vân Lạc Kỳ thoáng chốc sửng sốt, lại nghe nàng nhắc tới lần trước kiện kia, lại cảm thấy được tự nhiên, nhưng tâm tình khó chịu, vì thế, tìm được cớ khác tiếp tục trách cứ:

   "Ngươi biết nàng ta sớm cùng cẩu nô tài kia cấu kết, vì sao bẩm báo mẫu phi hoặc tự mình cảnh cáo nàng ta? Ngược lại tùy ý để cho nàng ta tiếp tục?"

   Nhan Hâm lại ngập ngừng chút, mới đáp, ngữ khí vẫn cứng ngắc vô cùng:

   " sai, người khác có đề cập qua với thiếp, thiếp lúc ấy vừa mới biết chuyện, chỉ có thể thầm cảm thấy nhục nhã hòa khí căm phẫn thay Vương gia. Nàng ta là chính phi, danh phận so với thiếp cao hơn, thiếp có tư cách gì mà sửa trị nàng! Người duy nhất có thể quản lý nàng là mẫu phi, nhưng bà vẫn thiên vị nàng, căn bản tin tưởng nàng đức hạnh bại hoại, cùng gia đinh tư thông. Thiếp bẩm báo..., chừng lại cho rằng là thiếp làm loạn! Cho nên, ngài thiếp có thể làm như thế nào? Thiếp có thể làm sao bây giờ?"

   "Nếu ngươi cảnh cáo, ít nhất nàng ta có thể sợ, nhưng ngươi lại cố ý , phải là dụng tâm kín đáo sao?"

   "Thiếp dụng tâm kín đáo? Vương gia cho rằng Hâm nhi có mục đích khác sao? Hâm nhi ngăn cản nàng ta thế nào? Có thể ngăn cản nàng ta vụng trộm bên ngoài? Vương gia, Hâm nhi cả gan cho rằng, người tự lừa dối mình sao! Nếu chuyện ngày hôm nay phát sinh, Vương gia có tha thứ cho nàng ta hay ? Đối với việc từng bị nàng ta phản bội mực trách tội, thậm chí. . . . . .nhận luôn dã chủng trong bụng của nàng?"

   Nhan Hâm với khí thế bức người, nhất châm kiến huyết, làm cho Lưu Vân Lạc Kỳ nhất thời cảm thấy khó xử!

   "Hâm nhi vĩnh viễn nhớ , Vương gia rằng chỉ mình Hâm nhi, đời thay đổi! Hâm nhi lại phát ra có rất nhiều chuyện biết từ lúc nào hoàn toàn thay đổi. Hâm nhi dám chắc chắc Vương gia có thích tỷ tỷ hay , nhưng thể phủ nhận, Vương gia đối với tỷ tỷ vượt quá tưởng tượng, vì nàng, Vương gia còn là người như trước kia, là nam nhân hận ràng, quyết đoán, mà là trở nên quả quyết, lừa mình dối người, thậm chí sợ hãi rụt rè!"

   Lần đầu tiên bị phê bình như vậy, đối tượng lại là người luôn luôn ôn nhu uyển chuyển hàm xúc, Lưu Vân Lạc Kỳ uy nghiêm khỏi bị đả kích, phẫn nộ quát:

   "Ngươi. . . . . . Ngươi đây là có ý định chọc giận bổn vương? Bổn vương cho ngươi biết, bổn vương thay đổi, bổn vương có thích nàng!"

   Nhan Hâm chua sót cười, "Phải ? Vậy phong thư kia giải thích như thế nào? Hâm nhi ở nhà chờ đợi, bao đêm nằm ở giường dựa vào trí óc nhớ lại những kỉ niệm để vượt qua đêm dài đằng đẵng, nhưng mà, Vương gia đáp lại cho Hâm nhi cái gì? có bất kỳ lời thân thiết nào, còn bảo hoàng thượng đứng trước mặt Hâm nhi đem lá thư này đưa cho nàng ta. Nguyên lai, đây là do Vương gia gây ra cho Hâm nhi, chỉ là tổn thương vô cùng, còn có nỗi đau khổ cách nào hình dung!"

   "Lá thư này, bổn vương nguyên bản nhờ hoàng huynh bí mật chuyển giao cho nàng, về phần hoàng huynh vì sao làm như vậy, bổn vương ràng lắm!" Lưu Vân Lạc Kỳ nhịn được giải thích.

   "Phải ? Cũng thế thôi! Tâm tư của Vương gia, Hâm nhi thể khống chế được, cũng dám oán giận. Chính là qua chuyện đêm nay, làm cho trái tim Hâm nhi càng thêm băng giá, người sai ràng là tỷ tỷ, Vương gia lại đem hết thảy lỗi lầm đổ cho Hâm nhi! Xem ra, Hâm nhi quá ảo mộng, nay nên tỉnh thôi!" Nhan Hâm thở dài, bỗng nhiên khom người sâu chào Lưu Vân Lạc Kỳ, ngữ khí bắt đầu trở nên có gợn sóng:

   "Nếu đêm nay Hâm nhi làm Vương gia cảm thấy phiền phức, hy vọng Vương gia đại nhân đại lượng, hề so đo trách tội, Hâm nhi cam đoan về sau bao giờ gây phiền toái cho Vương gia nữa, mặc dù nhìn thấy việc thiếp khinh thường cũng coi như nhìn thấy! xin lỗi, Hâm nhi có chút mệt mỏi, Vương gia cũng nghỉ sớm chút !"

   Dứt lời, lưu lại ánh nhìn đau xót tuyệt vọng với Lưu Vân Lạc Kỳ nàng xoay người, ra phía cửa.

   Lưu Vân Lạc Kỳ vẫn nghiêm mặt, bình tĩnh nhìn nàng, chợt thấy bóng lưng trước mắt ra vẻ đơn chưa từng có, lại nghĩ tới nàng đêm nay đơn ủy khuất, tim của bỗng nhiên rung động, gần như mềm lòng, khống chế giọng hô lên

   "Hâm nhi!"

   Nhan Hâm dừng bước lại, vẫn quay đầu.

   Lưu Vân Lạc Kỳ đứng dậy tới gần, từ sau lưng ôm lấy nàng, cằm dựa vào tóc nàng, khàn giọng

   "Thực xin lỗi, thực xin lỗi, bổn vương đêm nay tâm tình tốt, nhất thời hồ ngôn loạn ngữ, bổn vương phải là cố tình trách cứ nàng!"

   Nước mắt Nhan Hâm rốt cuộc khống chế nổi, như nước trào ra, chảy xuống hai bên gò má, cuối cùng quay đầu lại, cả người nhanh chóng nhào vào trong ngực của , vô cùng thương tâm khóc lóc!

   Lưu Vân Lạc Kỳ càng cảm thấy lòng chua xót, còn có áy náy, vì thế ôm sát nàng, vỗ nhè lưng của nàng, tiếp tục xin lỗi nàng. Kỳ , Nhan Hâm ủy khuất giả, nhưng nàng vẫn ghi nhớ mưu, buông tha cách lấy lòng Lưu Vân Lạc Kỳ.

   Chỉ thấy đôi tay mềm mại bé chậm rãi vuốt ve trước ngực của , tìm được hai điểm lồi, dùng kỹ xảo vuốt ve để lại dấu vết, bên điềm đạm đáng khóc kể

   "Vương gia, Hâm nhi biết đêm nay mạo phạm ngài, kỳ Hâm nhi cũng muốn đâu! Chính là, Hâm nhi quá nhớ ngài, nghĩ đến trái tim tan nát rồi, còn tưởng chết được, ai biết. . . . . . Ngài biết ? Hâm nhi vừa rồi kìm chế rất khó khăn, còn tưởng rằng về sau còn được Vương gia thương nữa rồi!"

   Lưu Vân Lạc Kỳ nhất thời lại đau lòng và hổ thẹn. xuất chinh bên ngoài, cấm dục hai tháng, phải là dục hỏa đốt người, chẳng qua, người đầu tiên nghĩ đến thực phải là nàng, mà là nha đầu kia!

   Xem ra, chính mình hồ đồ, nên nhớ lại nhớ, nên thích lại thích, thế nhưng vì nha đầu kia mà lạnh nhạt với Hâm nhi. Lưu Vân Lạc Kỳ tiếp tục tự trách, trong óc tràn ngập hình ảnh Nhan Hâm, lại bị Nhan Hâm cố ý kích thích, vì thế cái gì cũng suy nghĩ thêm, nhanh chóng ôm ngang nàng, thẳng đến giường, rất nhanh đỏ thẫm nội trướng, suy diễn ra hồi ái dục kiều diễm. . . . . .

   Mái hiên bên kia, dục hỏa thiêu đốt; mái hiên bên này tịch thê lương.

   chiếc đèn lồng mỏng manh vô tình đung đưa, hào quang lúc sáng lúc tối, miễn cưỡng rải đầy phòng. Dưới tấm màn màu tím nhạt, cũng là mảnh trầm lặng, Sở Tiêu Lăng khuôn mặt tái nhợt như như . Nàng hai tay ôm đầu gối, co rúc ở chân giường, mặt nước mắt chưa khô, đôi mắt vô thần trống rỗng.

   Đáng thương thay cho nàng, vẫn còn kinh hãi bần thần. Nàng vẫn suy nghĩ thông, tình vì sao lại hóa bi kịch, phát sinh nhanh chóng đến làm cho nàng bất ngờ kịp phòng ngự, giải thích!

   Nàng nhớ rất ràng, mặc dù lúc ấy đêm khuya, nhưng dựa vào ánh sáng bóng đêm, nàng dám chắc rằng người mình nhìn qua là Lưu Vân Lạc Kỳ, nếu cũng lớn mật ôm .

   Chưa tới khắc đồng hồ ngắn ngủn, Lưu Vân Lạc Kỳ lại biến thành Lâm Sáng! Chính mình vẫn còn ôm , bởi vậy có thể thấy được người nọ thay đổi, nhưng khuôn mặt vì sao lại đổi thay? Bao lâu biến thành? Nàng gặp Lâm Sáng trước sau tổng cộng là 2 lần, mặc dù đối với so với các hạ nhân khác có nhiều hơn phần thân thiết, nhưng vì biết thân phận khác nhau nên bản thân mình cũng tận lực giữ khoảng cách, chuyện phiếm nội dung cũng chưa từng quá đến đề tài nam nữ mẫn cảm, càng khỏi đến việc đụng chạm!

   rốt cuộc là ai? Vì sao hãm hại mình? Còn có lá thư này, là ai viết ra? Kỳ , nàng nên sớm cảm thấy kỳ quái, chính là nàng quá nhớ nhung Lưu Vân Lạc Kỳ, đến mức nóng vội muốn nhìn thấy , lúc ấy cái gì cũng để ý, cũng hoài nghi, liền nhanh chóng ngây ngốc chạy !

   Đây hết thảy ràng là mưu, mưu thâm độc, làm cho mình hết đường chối cãi, muốn đẩy nàng vào chỗ chết, Lâm Sáng kia, ràng là đồng lõa! chủ mưu đằng sau màn kịch này là ai? Có thể làm cho Lâm Sáng sợ nguy hiểm tánh mạng"thừa nhận" cùng mình tư thông, vậy kẻ chủ mưu kia có thân phận hề tầm thường, trừ bỏ tiền tài, hẳn là còn có nhân tố khác!

   Nghĩ nghĩ lại, Sở Tiêu Lăng trong trí óc khỏi nhớ đến khuôn mặt Nhan Hâm hay là nàng ta?(chứ ai nữa chứ)

   Sau khi nàng mang thai Nhan Hâm hề đến gây với nàng, thực tế hề có.

   Chính mình lúc ấy còn nghĩ rằng, nàng ta thông suốt ai cả đường , xem như vì Lưu Vân Lạc Kỳ mà chấp nhận cả mình. thể tưởng được, nàng ta vẫn là lòng dạ rắn rết, thầm trù tính mưu!

   Còn có Lưu Vân Lạc Kỳ! Đêm nay, chàng trở về rồi, cũng vẫn là cùng Nhan Hâm ở chung chỗ! Khi nhìn thấy chàng vẫn thủy chung coi trọng Nhan Hâm hơn.

   Bao nhiêu lần trong giấc mộng, nàng nhớ đến chàng ôn nhu đa tình, suy nghĩ đến khi chàng biết được mình có thai kích động hưng phấn đến như thế nào.

   Nhưng, đêm nay chàng hề tươi cười, có chút ân cần thăm hỏi thân thiết, chỉ có phẫn nộ cùng hận ý. , tin lời Lâm Sáng ?

   Như vậy, chàng như thế nào đối với mình?

   Sở Tiêu Lăng biết, tình qua nhanh như vậy, ngày mai nàng sắp gặp phải mưa rền gió dữ!

   "Vương gia, chàng vì sao cho ta cơ hội giải thích, chẳng lẽ chàng cho ta là loại nữ nhân tùy tiện, ở trong ấn tượng của chàng chẳng lẽ vẫn luôn nghĩ rằng ta hồng hạnh vượt tường sao? Hay là, đây cũng là kế hoạch của chàng, trong lòng chàng căn bản hề có ta, tất cả cũng chỉ là biểu giả dối? Vì Nhan Hâm, chàng đối với ta đuổi tận giết tuyệt sao?"

   Sở Tiêu Lăng gục đầu chôn đầu gối, bỗng nhiên bật khóc. Nước mắt từng giọt rơi xuống bụng, Sở Tiêu Lăng vươn tay, chậm rãi đặt lên bụng, bên vuốt ve, bên đau thương

   "Nữu Nữu, cha con rốt cục trở lại, nhưng là khác xa so với tưởng tượng của nương, con có thể cho mẫu thân biết, cha con. . . . . . tin tưởng chúng ta sao? Hay hoặc giả là. . . . . ." nhớ tới Lưu Vân Lạc Kỳ có thể trừng phạt với thủ đoạn nham hiểm, Sở Tiêu Lăng bất giác cả người rét run, vì thế lại thêm bàn tay, che lên bụng, tự thổn thức:

   ", mẫu thân quyết cho bất luận kẻ nào xúc phạm tới con, cho dù mẫu thân có phải liều mạng, cũng bảo hộ cho con! Cho nên, Nữu Nữu đừng sợ, có mẫu thân ở đây, con cần sợ!"

   thanh khóc khan trong phòng vang lên đứt quãng lúc cao lúc thấp, trong khí tràn ngập cảm xúc làm cho lòng người đau chua xót âu sầu, đêm còn dài. . . . .

  4. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 34: LẠNH LÙNG CỦA

   Đêm tối kinh hoàng qua, ngày mới tượng trưng cho hi vọng rốt cục cũng đến.

   Lão Vương phi vốn ở Phật đường niệm kinh, bỗng nhiên xuất ở Thúy Đọng Các, thần sắc kích động, bước chân vội vã.

   Nguyên lai, bà chưa hề biết Lưu Vân Lạc Kỳ tối hôm qua trở về, sáng nay vừa rời giường được hạ nhân bẩm báo Yến nhi có việc gấp cầu kiến, mới đầu còn tưởng rằng Sở Tiêu Lăng thai nhi có gì ngoài ý muốn, vừa hỏi dưới mới biết tình hình thực tế, vì thế kịp ăn, vội vàng chạy tới nơi này.

   Nhìn thấy trước cửa phòng Sở Tiêu Lăng có vài tên thủ vệ, lão Vương phi nhướng mày, trầm giọng bảo bọn họ lui.

   Nhưng mà, thị vệ hề nghe lời, còn giải thích

   "Lão Vương phi xin lỗi, Vương gia ra lệnh, bất luận người nào cũng thể tiến vào trong!"

   "Bất luận người nào cũng thể tiến vào trong? Bao gồm bản phi luôn sao? Chẳng lẽ các ngươi biết bản phi thân phận là gì?"

   “Tiểu nhân đương nhiên biết , chính là Vương gia quân lệnh như núi, mong rằng lão Vương phi đừng làm khó dễ tiểu nhân!"

   Thị vệ thiết diện vô tư, cho dù đối mặt với lão Vương phi, cũng hề tình cảm .

   "Làm khó dễ các ngươi? Là do các ngươi cố ý cho bản phi vào trong, việc bản phi phải làm chỉ đơn giản là mắng, mà là. . . . . . Muốn mạng của các ngươi!"

   Lòng nóng như lửa đốt lão Vương phi, lần đầu uy hiếp ra mặt.

   Bọn thị vệ hai mặt nhìn nhau, đều cảm thấy khó xử. Bọn họ rất ràng chủ tử đối lão Vương phi hiếu kính cùng coi trọng, lại lo lắng đến người ở trong phòng cũng phải phạm nhân tội ác tày trời, mà là phi tử của chủ tử, trải qua cân nhắc, bọn họ cuối cùng cũng thỏa hiệp, mở cửa phòng ra, đối lão Vương phi làm động tác mời vào.

   Lão Vương phi vừa vào phòng, đầu tiên là nhìn chung quanh chút bóng người, tiếp theo thẳng đến trước giường.

   Vừa thấy người cuộn mình ở góc giường, tóc tai bù xù, sắc mặt tái nhợt, ánh mắt trống rỗng, tiều tụy ra hình người là Sở Tiêu Lăng, nội tâm bà động lên chút thương xót, lại thêm lo lắng sầu lo, khỏi thấp giọng

   "Tiêu Lăng, Tiêu Lăng con có khỏe ?"

   Vừa được đến mở trói, Cầm nhi cũng vội vàng tiến vào phòng, giọng gọi

   "Tiêu Lăng tỷ, lão Vương phi tới thăm tỷ rồi, tỷ cần phải sợ hãi nữa, lão Vương phi quyết để cho người ta khi dễ tỷ đâu!"

   "Tiêu Lăng, cho mẫu phi biết rốt cuộc sao lại thế này, mẫu phi giúp con làm chủ!"

   Lão Vương phi tận lực hướng gần tới giường, nắm lấy đầu gối Tiêu Lăng.

   Sở Tiêu Lăng vẫn giống như thường, cả người sợ tới mức phát run, theo phản xạ giật lui lại, đáng tiếc nàng thể lui vào đâu được nữa.

   "Đừng sợ, là mẫu phi, là mẫu phi đây!" Lão Vương phi càng thêm đau lòng, thanh bắt đầu trở nên nghẹn ngào.

   Cầm nhi lệ rơi đầy mặt, nức nở:

   "Tiêu Lăng tỷ, tỷ chẳng lẽ ngay cả lão Vương phi cũng nhận ra sao? Bà là người thương tỷ nhất đó! Đúng rồi, tỷ có đói bụng ? Muốn ăn chút gì ? Muội lập tức sai người làm cho, tỷ có cục cưng, thể nhịn đói!"

   Cục cưng! Cục cưng!! Vừa nghe tên này, Sở Tiêu Lăng đột nhiên chấn động, ý thức thoáng chốc thanh tỉnh ít, vội vàng cầm tay lão Vương phi, thê lương bi ai khóc lóc

   "Mẫu phi, ngài phải tin tưởng con, con cùng Lâm Sáng kia trong sạch, chúng con căn bản hề làm viêc gì ô uế, cục cưng là của Vương gia, là cốt nhục Vương gia!!"

   Thấy nàng cuối cùng thanh tỉnh, lão Vương phi vui mừng ít, nhân cơ hội :

   “Ừ mẫu phi tin tưởng con, bình tĩnh đem toàn bộ câu chuyện cho mẫu phi biết, mẫu phi thay con làm chủ!"

   Sở Tiêu Lăng gật đầu, ánh mắt ngây dại dần dần có nhiều điểm hào quang, đem chuyện tối ngày hôm qua kể lại, sau khi xong, ôm đầu, bất lực nỉ non,

   "Con ràng lắm Vương gia vì sao trong khoảng thời gian ngắn biến thành Lâm Sáng, con vẫn ôm , căn bản hề buông tay ra, nhưng khuôn mặt chàng lại biến thành Lâm Sáng, vì sao như vậy, tại sao lại như vậy. . . . . ."

   "Nguyên bản, con cùng Tiêu Lăng tỷ tận mắt thấy lá thư của Vương gia, nhưng sau khi trở về lá thư này lại cánh mà bay!" Cầm nhi bổ sung thêm.

   "Các con xác định, lá thư này là do Kỳ nhi tự tay viết?" Lão Vương phi đột nhiên hỏi.

   "Nô tỳ. . . . . . Nô tỳ ràng lắm, bởi vì nô tỳ biết chữ nhiều lắm!"

   Sở Tiêu Lăng cũng lắc đầu, vẻ mặt hối hận:

   “Con chưa từng thấy qua chữ viết của Vương gia, chỉ thấy người đó kí tên của chàng, nhất thời quá mức kinh hỉ kích động, liền nghi ngờ, cái gì cũng để ý bỏ chạy đến Bát Giác Đình tìm !"

   Lão Vương phi im lặng, ở trong lòng đem lời của Sở Tiêu Lăng cùng Cầm nhi xem xét lại, dần dần hiểu được chuyện gì xảy ra.

   hề đoán sai, Sở Tiêu Lăng đúng là bị người ta hãm hại, Lâm Sáng kia đoán chừng là bị người khác sai khiến, về phần đó là ai! sau này còn phải thẩm vấn Lâm Sáng, phải hỏi ra việc. Việc này nên chậm trễ, lão Vương phi dặn dò Sở Tiêu Lăng đừng lo âu khổ sở, lấy việc nghĩ đến thai nhi để bảo trọng, bà hứa trả lại trong sạch cho nàng, lại bảo Cầm nhi hcăm sóc nàng, còn cảnh cáo thị vệ đươc gây khó xử, sau đó vội vàng rời khỏi Thúy Đọng Các, đến thẳng Ký Phong Các, để ý đến hạ nhân can lại bà trực tiếp tiến vào phòng ngủ của Lưu Vân Lạc Kỳ .

   Nhan Hâm bị đánh thức tưởng rằng cẩu nô tài nào có mắt quấy nhiễu mộng đẹp, trong lòng khỏi giận dữ, nhanh chóng kéo mền tơ phủ chính mình trần truồng, chuẩn bị đem nô tài kia thống mạ chút!

   Bất quá, khi nàng nhìn thấy ràng người đến là lão Vương phi, nhất thời trợn mắt há hốc mồm, vài giây sau mới hiểu quay đầu lay động Lưu Vân Lạc Kỳ vẫn say ngủ.

   Lưu Vân Lạc Kỳ lẩm bẩm tiếng, hề mở mắt ra, theo thói quen kéo nàng lại, chuẩn bị hồi mây mưa nữa. Nếu là ngày thường, Nhan Hâm đương nhiên cầu còn được, nhưng hôm nay lão Vương phi ở đây, nàng chỉ có nhịn xuống dục vọng, thoáng đề cao tiếng

   "Vương gia, Vương gia đừng làm loạn, mẫu phi. . . . . . ở đây!"

   Lưu Vân Lạc Kỳ vừa nghe, giật mình đầu óc thanh tỉnh chút, quay đầu nhìn về phía trước giường kinh hô tiếng:

   "Mẫu thân, sao người tới rồi?"

   "Hừ, ngươi còn nhớ còn có mẫu thân sao, ta còn tưởng rằng, ngươi bị ngâm chết ở ôn nhu hương lý rồi!" Lão Vương phi tức giận châm biếm câu.

   Lưu Vân Lạc Kỳ tuấn nhan hơi đỏ ửng, con ngươi đen lên tia xấu hổ, ho vài tiếng, tiếp tục :

   "Mẫu thân sớm như vậy đến đây, cần tìm con làm gì?"

   Lão Vương phi trầm ngâm lát, tạm thời nén tức giận trong lòng, đem chuyện quan trọng ra

   "Mẫu thân hỏi ngươi, ngươi nhốt Tiêu Lăng lại, còn phái người canh gác, đây là duyên cớ gì?"

   Lưu Vân Lạc Kỳ nghe xong, ánh mắt nhoáng lên, cũng đáp lại. Nhan Hâm bẩm báo thay:

   "Tỷ tỷ nàng ta chịu nổi tịch mịch, thừa dịp Vương gia xuất chinh cùng gia đinh tư thông, còn ám kết có mang thai. . . . . ."

   "Vớ vẩn!" đợi nàng xong, lão Vương phi tức giận ngắt lời

   "Tiêu Lăng lòng Kỳ nhi, sao lại có thể cùng người khác tư thông!"

   "Đúng vậy, nàng ta thích Vương gia, lại thích đến nỗi sai gia đinh kia cải trang thành vương gia, để thỏa mãn nàng ta rong chơi tìm an ủi!"

   "Toàn là bậy!" Lão Vương phi lại quát mắng, lạnh lùng trừng mắt nhìn Nhan Hâm

   "Nhan thứ phi, ta biết ngươi vẫn thể hòa hợp với Tiêu Lăng, nhưng ngươi đừng mơ tưởng dùng quỷ kế và xấu để hãm hại Tiêu Lăng! Còn nữa, ta bây giờ là cùng Kỳ nhi chuyện, ngươi câm mồm lại cho ta!"

   Nhan Hâm nhất thời tức giận đến mặt đỏ ửng, đầy ngập lửa giận, đến nỗi hết thảy cấp bậc lễ nghĩa đều tạm thời bị nàng gác lại bên, cam lòng yếu thế phản bác:

   "Mẫu phi, Hâm nhi biết người luôn luôn thiên vị tỷ tỷ, nhưng xin người công đạo chút, việc này đều phải là Hâm nhi , những người khác cũng sớm lén nghị luận, huống chi, Vương gia tối hôm qua cũng tận mắt nhìn thấy, có thể chứng cớ vô cùng xác thực, như thế nào lại là xấu?"

   " xấu hay , trong lòng ta biết ! Đêm lạc hồng lần đó, phải cũng do các ngươi cùng nhau mưu hại Tiêu Lăng sao? Có số việc, đừng cho là ta là do biết!" Lão Vương phi xong, tầm mắt trở lại Lưu Vân Lạc Kỳ, vô cùng đau lòng trách cứ:

   "Kỳ nhi, ta còn tưởng rằng lần trước với ngươi, ngươi cải biến, ít nhất làm người phúc hậu ít, thể tưởng được. . . . . . thể tưởng được ngươi vẫn như cũ hồ đồ đê tiện, thị phi chẳng phân biệt được, ngươi. . . . . . Ngươi. . . . . ."

   Nhìn thấy mẫu thân tức giận đến ra lời, Lưu Vân Lạc Kỳ cuối cùng xuống giường, chạy nhanh dìu bà qua bên ngồi xuống, rót cho bà chén nước, ôn nhu an ủi

   "Mẫu thân, người đừng kích động! Con. . . . . . Con tự biết từng hồ đồ làm nhiều việc, nhưng lần này đều phải là con bày ra, cũng liên quan Hâm nhi, là nha đầu kia. . . . . . Nha đầu kia lớn mật cùng cẩu nô tài kia!"

   "Tỷ tỷ nhiều lần cùng gia đinh kia bên nhau, trong phủ rất nhiều hạ nhân nhìn thấy! Mẫu phi nếu tin, hãy khả tìm bọn họ để tra hỏi, tránh cho việc Nhan Hâm bày chuyện!" Nhan Hâm cũng nhân cơ hội ồn ào.

   "Tiêu Lăng cùng gia đinh kia chuyện với nhau quá vài lần thế nào, bọn họ mỗi lần chuyện đều là về Vương Phủ vụ, chút tư nhân tính chất cũng có! Nàng làm như vậy, là vì tương lai muốn tiếp quản Vương Phủ được thuận buồm xuôi gió!!" Lão Vương phi vừa rồi nghe Cầm nhi mới biết được tình huống, thay Sở Tiêu Lăng biện giải.

   "Nay bị bắt gian ở giường, nàng vì thoát tội đương nhiên như vậy! Gia đinh kia nhận tội rồi, há lại cho nàng chống chế!"

   "Gia đinh kia đâu? Ta muốn thấy !!"

   "Mẫu thân. . . . . ." Lưu Vân Lạc Kỳ lộ ra khó xử, hiển nhiên muốn cho mẫu thân gặp Lâm Sáng, hoặc là , chính cũng muốn gặp cẩu nô tài kia!

   Nhan Hâm lại vô cùng bình tĩnh

   "Vương gia thể đáp ứng cầu mẫu phi, xin người hãy hiểu, . . . . . . Hết hy vọng rồi!!"

   Cuối cùng, lão Vương phi cường lực cầu, Nhan Hâm thúc giục kích động, Lưu Vân Lạc Kỳ phải sai người lôi Lâm Sáng đến.

   Lúc này, lão Vương phi thân ở đại sảnh, Lưu Vân Lạc Kỳ cùng Nhan Hâm ăn mặc chỉnh tề, ra đến đại sảnh.

   Lão Vương phi còn tưởng rằng có thể hỏi tra đến tột cùng, ai ngờ Lâm Sáng khai y như ngày hôm qua khi trả lời Lưu Vân Lạc Kỳ căn bản chính là thiên y vô phùng, có cơ hội truy xét.

   Cuộc tra hỏi chấm dứt, Lâm Sáng bị mang , bên trong phòng khách chỉ còn lão Vương phi, Lưu Vân Lạc Kỳ cùng Nhan Hâm ba người.

   Nhan Hâm đắc ý khó nén

   "Mẫu phi, lần này phải chúng ta có lỗi! Người rốt cục ràng luôn luôn thiên vị nàng mà. phải Hâm nhi nhen, Hâm nhi sớm qua, nàng ta xuất thân hèn mọn, căn bản là khó an phận thủ thường!"

   "Ngươi câm mồm!!" Lão Vương phi tức giận quát mắng. sai, Lâm Sáng quả điều kia, nhưng bà thủy chung tin tưởng, Sở Tiêu Lăng phải loại người như vậy!

   Thấy bà vẫn còn cố sống cố chết giữ gìn cho Sở Tiêu Lăng, Nhan Hâm cam lòng bất mãn, nhưng ngại Lưu Vân Lạc Kỳ ở trước mặt, dám phát tác, chỉ có thể tiếp tục chửi bới Sở Tiêu Lăng

   "Cho dù đứa trẻ trong bụng nàng là của Lâm Sáng, cũng có khả năng là của hoàng thượng!"

   Quả nhiên, nàng vừa ra, giống như quả bom nổ dưới nước, chẳng những đem lão Vương phi, lại còn Lưu Vân Lạc Kỳ tức giận cùng ghen tuông, cả người lập tức ra trạng thái phát điên:

   "Hâm nhi, ngươi cái gì? Ngươi cũng biết lời này là gì?"

   Nhan Hâm hề sợ hãi, giọng chút hoang mang:

   " tháng trước, hoàng thượng mời tỷ tỷ tiến cung; mấy ngày trước, hoàng thượng tự mình đến thăm Vương Phủ, còn mang tỷ tỷ ra ngoài dạo phố, là vì trẻ con mua tặng vật phẩm. Mọi người ngại ngẫm lại, hoàng thượng vua của nước, quốc vụ bận rộn, lại lịch tao nhã bồi tỷ tỷ ra ngoài, điều này làm cho người ta thể hoài nghi, đứa trong bụng tỷ tỷ. . . . . ."

   Đáng chết! Nàng còn dám cùng hoàng huynh ra ngoài! Chính mình ràng cảnh cáo cho phép nàng cùng hoàng huynh tiếp xúc, nàng lại đem lời của mình từ tai này chuyển sang tai kia, nghe theo cảnh cáo của mình!! Lưu Vân Lạc Kỳ bị tức giận bao phủ cơ hồ nổ mạnh, căn bản để ý Nhan Hâm đoán là hay .

   Nhìn nổi giận như muốn ăn thịt người, lão Vương phi trong lòng mỉm cười, nhịn được giải thích:

   "Kỳ nhi, lần này là mẫu thân đề nghị bọn họ ra ngoài, cùng Tiêu Lăng quan hệ."

   "Tỷ tỷ đối hoàng thượng có ý..., như thế nào lại đáp ứng?"

   Bị nữ nhân này ý vị phản bác mình, lão Vương phi khỏi chửi ầm lên:

   "Ngươi là họa tinh, vì sao khắp nơi theo ta đối nghịch? Ta biết, ngươi vẫn muốn đuổi Tiêu lăng , bất quá ta cho ngươi biết, có ta ở đây, ngươi đừng trông cậy vào gian kế thực được! Hoàng thượng cùng Tiêu Lăng thanh bạch, ta dám dùng đầu người đảm bảo!!"

   Lần này, Nhan Hâm làm bộ đáng thương tranh thủ đồng tình, mà là nghiêm túc ngại vạch trần:

   "Mẫu phi, ta biết người thích tỷ tỷ, nhưng là, người thương nhất cuối cùng là Vương gia mà? Tạm thời đứa trong bụng tỷ tỷ là của ai, nếu là Vương gia cũng thôi, vạn nhất là của. . . . . Người khác, nếu đứa sau này bị lộ ra, Vương gia chẳng phải là trở thành trò cười cho thiên hạ? Mẫu phi chẳng lẽ nhẫn tâm nhìn nhi tử người thương nhất chịu đủ lời đồn đãi cười nhạo nhục nhã? Cho nên việc này hãy để cho Vương gia lựa chọn! Dù sao ngài mới chính là người bị hại, mà mẫu phi ngài cùng tì thiếp, tốt nhất đều đừng nhúng tay!!"

   "Ngươi. . . . . . Ngươi đây ra lệnh cho ta?"

   Lão Vương phi tức đến đỏ mặt, ngón tay run run chỉ về phía nàng.

   "Hâm nhi dám."

   Nhan Hâm thản nhiên hừ câu, lập tức chuyển hướng Lưu Vân Lạc Kỳ, nhàng kéo ống tay áo , săn sóc ôn nhu :

   "Vương gia, đại đội gần đây khải hoàn quay về, ngài còn phải tiến cung gặp hoàng thượng, để Hâm nhi giúp ngài rửa mặt chải đầu thay quần áo!"

   Lưu Vân Lạc Kỳ tức giận chi tâm vẫn biến mất, cái gì cũng , cùng Nhan Hâm hướng tới ngủ phòng.

   Lão Vương phi cho dù cam lòng, nhưng cũng lấy đại cục làm trọng, nhìn hai người, bà ngầm hạ quyết tâm, đối với lần này nhất định truy xét đến cùng, vô luận như thế nào cũng muốn vì Sở Tiêu Lăng giành lại công đạo.

   Dẫm chân mạnh ra dấu hờn dỗi, khi thấy chỗ gấp khúc ở hành lang thấy bóng Lưu Vân Lạc Kỳ và Nhan Hâm bà cũng xoay người ra khỏi điện. . . . . .

   đêm dài tịch mịch bao nhiêu tâm ngổn ngang?

   "Phong đến cây diểu ngâm lâu, mưa đến cửa sổ gõ hỏi trì hoãn tọa tẫn hàn tiêu nhân chưa tỉnh, tư cây đèn cầy sắp tắt nước mắt mộng phương si. Dạ Lan yên lặng nghe gió thổi mưa, lạnh rung Thu Phong loạn thiếp tâm chuyện luôn trời cao nguyệt, ban đêm buồn bã khổ tự giữ.

   Tình này càng mang róc rách toan tính, mặc cho vô hạn ngừng, để ý đổi loạn, sầu vô cùng, niệm sinh si. . . . . . càng sâu lộ nặng, ánh nến dao động hồng",

   Thân ảnh đơn bạc của Sở Tiêu Lăng đứng yên trước cửa sổ, xuất thần ngóng nhìn bên ngoài mưa phùn liên miên, dung nhan tái nhợt có vẻ càng thêm phiền muộn, buồn bã cùng sầu thảm .

   Suốt ngày, nàng hề chợp mắt, vẫn chờ đợi đến. Đáng tiếc, mỗi khi cửa phòng vừa vang lên, ánh vào mi mắt nàng đều phải là bóng người chờ đợi khát khao!

   Lão Vương phi tới vài lần, mỗi lần đều an ủi nàng. Đối mặt lão Vương phi quan tâm và lo lắng cho mình, nàng rất muốn cái gì đó, nhưng lại mở miệng được, chỉ có thể ngơ ngẩn nhìn lão Vương phi than thở, tự trách bi thương và bất đắc dĩ.

   Chỉ trong ngày ngắn ngủn, phát sinh chuyện ngoài dự liệu, tối hôm qua, nàng còn đầy hy vọng mong ngóng tin tức, chờ đợi trở về; hôm nay, trở lại, đáng tiếc đem lại cho nàng phải vui sướng, mà là vô tẫn dày vò cùng thống khổ!

   tin lời Lâm Sáng, hoài nghi trinh tiết mình, hoài nghi lai lịch của Nữu Nữu? Nhớ tới khuôn mặt kia tràn đầy vẻ lo lắng thâm trầm, lạnh nhạt vô tình nàng khỏi cả người run run, cảm giác từng trận hàn ý theo lòng bàn chân xuyên thẳng lên đỉnh đầu.

   Đột nhiên, cửa phòng vang lên thanh , Cầm nhi tiến vào, phát Sở Tiêu Lăng phát run, vội vàng đến gần, giọng trách:

   "Tiêu Lăng tỷ, sao tỷ lại luôn làm cho Cầm nhi lo lắng, đêm khuya, ngủ còn ở nơi này trúng gió sao! Lại khoác thêm áo tóc tai đều bị mưa hắt ướt!"

   Sở Tiêu Lăng lên tiếng, để mặc Cầm nhi phủ thêm áo choàng cho nàng, thay nàng lau khô tóc vương giọt mưa.

   Nhìn bên ngoài mưa càng nặng hạt, Cầm nhi thở dài, bỗng nhiên đóng cửa sổ lại, cưỡng chế nâng dậy Sở Tiêu Lăng, tới giường.

   "Cầm nhi, muội ngủ trước !"

   Vừa ngồi xuống giường, Sở Tiêu Lăng câu.

   "Vậy còn tỷ? tỷ bảo muội ngủ, còn mình lại chịu nghỉ ngơi!"

   "Ta. . . . . . Ngủ được!!" Ngắn ngủn bốn chữ, biểu lộ nỗi lòng u buồn, khổ sở cùng bi trướng!

   Cầm nhi thấy lòng chua xót, nguyên nhân Sở Tiêu Lăng ngủ được nàng rất là ràng. Còn trẻ như nàng, mặc dù chưa hiểu được tình , nhưng cũng hiểu tư vị tan biến hi vọng thống khổ, huống chi còn bị vịn vào lý do hồng hạnh xuất tường, châu thai ám kết thành tội danh.

   Thu hồi phiền muộn, Cầm nhi tiếp tục khuyên giải an ủi

   "Tiêu Lăng tỷ, muội biết tỷ rất khó xử, và bi thương, nhưng tỷ hãy vì tiểu bảo bảo suy nghĩ chút! Mẹ muội có kể qua, nữ nhân khi mang thai, tâm tình nếu được tốt hoặc là thức đêm mệt nhọc, cục cưng sau này bị ảnh hưởng, chẳng lẽ tỷ nhẫn tâm để cho đứa bé tương lai đa sầu đa cảm, mặt co mày cáu, u buồn ít lời sao?"

   Sở Tiêu Lăng vừa nghe, đột nhiên ngẩn ra.

   "Nó hoan hoan hỉ hỉ chờ đợi để đến thế giới này, chờ đợi cùng tỷ gặp mặt, vì nó tỷ phải cố gắng kiên cường, nằm xuống tỷ ngủ nhưng cũng phải để nó ngủ chứ!"

   Cầm nhi vừa , vừa dìu Sở Tiêu Lăng nằm xuống. Lần này, Sở Tiêu Lăng ngoan ngoãn, lại nghe Cầm nhi khuyên giải an ủi hai mắt nhắm nghiền.

   lúc sau Cầm nhi ra ngoài, Sở Tiêu Lăng vẫn thức, lại nghĩ đến những lời vừa rồi Cầm nhi mới qua nhắm mắt lại, ý đồ bắt buộc mình phải nhanh tiến vào mộng đẹp. Trong phòng hoàn toàn yên tĩnh, lâu, đột nhiên vang lên tiếng bước chân, Sở Tiêu Lăng mới đầu tưởng là Cầm nhi, dần dần theo tiếng bước chân càng ngày càng gần, nàng cảm giác được khác thường, còn ngửi thấy mùi rượu thoang thoảng. Nội tâm tỏ ra nghi hoặc cùng lo sợ, nàng nhanh chóng mở mắt ra.

  5. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 35: Đuổi tận giết tuyệt là !

   Nhìn thấy thân hình cao lớn quen thuộc, xem ra chờ đợi suốt ngày được báo đáp, Sở Tiêu Lăng dần dần mở mắt.

   Sắc mặt nghiêm túc lãnh khốc, bất quá vẫn hung ác nham hiểm và thâm trầm như tối hôm qua, nhưng con ngươi đen sắc bén cũng còn chán ghét nữa.

   tới trước cửa sổ, chậm rãi ngồi xuống, nhìn chăm chú vào nàng, ngón tay thon dài hơi có vẻ lạnh lẽo vuốt ve khuôn mặt nàng .

   phải là mộng!! Chân đến mức làm cho lòng Sở Tiêu Lăng chấn động, mang theo vẻ vui sướng, nàng chút nghĩ ngợi xoay người ngồi dậy.

   Lưu Vân Lạc Kỳ vẫn im lặng, lên tiếng, ngón tay thô ráp nhàng vuốt ve da thịt non mịn của nàng, phủ lên từng chỗ mặt nàng, tiện đà lướt qua cổ, xương quai xanh, cuối cùng vào xuống rãnh tuyết trắng giữa bầu ngực, dần dần vào vạt áo rộng thùng thình. Theo từng động tác của , toàn thân Sở Tiêu Lăng lỗ chân lông dựng thẳng lên, khuôn mặt từ từ mê ly cùng hoang mang bất lực.

   Cảm giác được bàn tay to của vẫn chụp lên bộ ngực của mình, nàng nhịn được, than ra tiếng

   "Vương gia. . . . . ."

   Lưu Vân Lạc Kỳ vẫn im lặng khuôn mặt bắt đầu tiến gần lại, nàng còn có kịp phản ứng liền bị chàng nhanh chóng hôn lên đôi môi đào hé mở!

   Sở Tiêu Lăng cả người run lên, vốn muốn cự tuyệt, cuối cùng cũng là yên lặng bất động, mặc cắn nuốt mỗi tấc đất trong miệng mình, chậm rãi chủ động vươn cái lưỡi thơm tho, ngốc ngếch đón ý hùa cùng .

   Nội trướng độ ấm càng ngày càng nóng, quần áo người rút , Lưu Vân Lạc Kỳ còn ngồi ở bờ giường, thân hình to lớn lúc này đặt ở Sở Tiêu Lăng, Như thân thể như ngọc mượt mà mềm mại, đôi bàn tay to phủ lần toàn thân của nàng. . . . . . cảm giác được hạ thể nhất thời bị lấp đầy, cảm giác thể nên lời thỏa mãn lan tỏa ra tứ chi, Sở Tiêu Lăng toàn thân run rẩy, theo bản năng mở ra chân, chờ đợi tiến thêm động tác nữa.

   Đáng tiếc, nàng phát bỗng nhiên ngừng lại!!

   "Vương gia. . . . . ."

   Bị tình dục khống chế nàng khỏi cong lên cái miệng nhắn thoáng bất mãn hờn dỗi lên tiếng.

   Lưu Vân Lạc Kỳ mày kiếm nhíu chặt, hạ thể kêu gào âu yếm hiểu được mình hẳn là phải tiếp tục rong ruổi điên cuồng, nhưng mà nghĩ tới việc của người nào đó quan trọng hơn, đành phải cực lực áp chế xuống cơ hồ khiến hỏng mất dục hỏa, thở hổn hển, tiếng trở nên càng thêm khàn khàn

   "Có phải cảm thấy rất mong muốn hay ?"

   Lời kia tà mị tùy ý, làm cho Sở Tiêu Lăng nội tâm xấu hổ, nhưng giờ phút này nàng chẳng quan tâm bị giễu cợt, thành thực gật đầu, còn tự chủ vặn vẹo cái mông trắng chút.

   Vẻ mặt nàng dâm đãng cùng kiều mỵ, lại càng làm cho ham muốn Lưu Vân Lạc Kỳ cao vút, thầm khẽ nguyền rủa, lúc sau miễn cưỡng ổn định lý trí, lãnh khốc vô tình

   "Như vậy, đáp ứng bổn vương, bỏ cái thai trong bụng !!"

   Mấy chữ ngắn ngủn, giống như núi lửa bùng nổ, mưa rền gió dữ thanh thế lớn cùng lúc tập kích về phía Sở Tiêu Lăng!

   Dục hỏa vốn khó nhịn nhưng giờ lại biến mất ít, mắt nàng trừng lớn, thể tin lời .

   "Nếu bổn vương thỏa mãn ngươi, để ngươi lãnh hội tuyệt vời cùng mất hồn, phải nghe lời bổn vương ..., bỏ đứa đó !" Lưu Vân Lạc Kỳ lập lại, phân thân cực đại nóng bỏng ở bên trong hung hăng dựng thẳng lên .

   Sở Tiêu Lăng thoáng chốc cảm thấy nỗi đau cách nào hình dung được, nhưng lý trí của nàng vẫn thanh tỉnh, cực lực ổn định run run tiếng , kiệt lực hô lên:

   ". . . . . . Thiếp muốn!"

   Bị nàng cự tuyệt, khiến cho dục hỏa của Lưu Vân Lạc Kỳ chợt tắt, hai cánh môi mỏng cơ hồ mân thành cái thẳng tắp, dục hỏa tùy lửa giận, dùng hành động để phát tiết, hai tay ổn định mông của nàng, thắt lưng dùng sức di chuyển, tia thương hương tiếc ngọc.

   Phân thân của thô bạo tiến mạnh, làm cho Sở Tiêu Lăng vừa khoái hoạt vừa thống khổ, lại mất hồn đến khó nhịn. Lưu Vân Lạc Kỳ căn bản chính là cố ý làm khó dễ trừng phạt nàng, làm cho nàng vất vả thích ứng luật động của , chờ đợi tiếp tục, thế nhưng lại dừng lại, liếc nàng lạnh lùng

   "Còn chưa được cho ăn no sao? Muốn bổn vương tiếp tục nữa ?"

   Sở Tiêu Lăng hàm răng cắn chặt đôi môi đào, đôi mắt to mờ mịt bất lực, bật ra ra tia ai oán cùng xấu hổ.

   "Như thế nào? Xác định muốn bổn vương tiếp tục? Nhưng ngươi nên biết, bổn vương dục vọng là cỡ cường đại dọa người, ngươi xác định trải qua được? , phải là ngươi đảm bảo trong bụng đứa chịu đựng được?"

   Từ trong miệng phát ra lời vẫn lạnh như băng, mang theo bất cứ tia cảm tình nào, giống như đứa có quan hệ gì với .

   Sở Tiêu Lăng nghe xong, nhớ lại đại phu từng dặn dò qua, mang thai trung kỳ mặc dù có thể cùng phòng, nhưng động tác nên quá khích, nếu gây ra sinh non.

   Nhớ đến đây, nàng ngay lập tức hiểu ý đồ của ! Nguyên nhân, đêm nay đến nơi đây, phải là tình muốn cùng mình hoan ái, mà là mang theo mục đích nào đó! Khó trách hôm qua còn buồn bực vậy mà giờ lại trở nên như thế bình tĩnh, đối với chuyện tối ngày hôm qua chữ cũng , hóa ra dùng hành động để thay thế!

   Biết ngay mà vẫn tin lời của Lâm Sáng ..., vẫn là trúng gian kế Nhan Hâm, khẳng định mình đối với bất trinh, nhận định. . . . . . Cục cưng phải của cốt nhục của mà muốn nhẫn tâm trừ bỏ cục cưng!!

   Ngực mãnh liệt như bị người ta đập quyền mạnh, chấn động đập nát trái tim, khiến cho nỗi đau tột đỉnh.

   Nhu cầu dục vọng trong cơ thể Sở Tiêu Lăng nháy mắt biến mất còn sót lại chút gì, bao quanh nàng chỉ nỗi đâu mãnh liệt và bi thương vô bờ bến.

   Nhìn ra trong nội tâm nàng suy nghĩ điều gì, Lưu Vân Lạc Kỳ còn tưởng rằng nàng trầm luân ở tại sức quyến rũ của mình, niềm tự hào tự nhiên sinh ra, lại lần nữa luật động, lần này càng thêm ra sức, càng cuồng dã, như thể thu hồi sức lực.

   Biết được mục đích của , Sở Tiêu Lăng hề tham luyến, mà nổi lên phản kháng. Cử động của nàng, làm cho Lưu Vân Lạc Kỳ kinh ngạc, bên ổn định lại, bên , thần sắc nghiêm nghị:

   "Ngươi nếu còn muốn làm nữ nhân của bổn vương, hãy ngoan ngoãn nghe theo lời bổn vương ..., bổn vương thích bị trói buộc, đặc biệt là theo cách này, hy vọng có băn khoăn! Hiểu ? ràng ? Cho nên, ngươi thể mang thai!! Ngươi phải bỏ đứa !"

   "Nhưng ta mang thai! Cho dù bây giờ bỏ , còn tương lai sao? Chỉ cần ta và ngài tiếp tục hoan ái, ta lại có thai!" Sở Tiêu Lăng lên tiếng cãi lại.

   Lưu Vân Lạc Kỳ sững sờ, nhưng rất nhanh định thần, kiên nhẫn :

   "Chuyện tương lai tương lai sau, dù sao tại ngươi thể mang thai! Lần mang thai đầu tiên này cho phép giữ lại! Nếu ,đừng mơ tưởng bổn vương lại tiếp tục sủng hạnh ngươi!! Đối với phệ nữ nhân, bổn vương có tính dục, chỉ làm bổn vương mất khẩu vị!!"

   Hừ, đến cùng, vẫn là hoài nghi mình!! Nếu tại người mang thai là Nhan Hâm, những lời này sao? dùng loại thủ đoạn này ti tiện bức bách nàng bỏ cục cưng sao? Cả người thoáng như đại mộng mới tỉnh, Sở Tiêu Lăng đáy lòng cuối cùng trôi , nàng lấy hết dũng khí, dùng sức đẩy ra, đồng thời lật thân lên, dùng chăn phủ lên thân thể, nhanh chóng lui qua bên góc.

   Đột nhiên bị nàng đẩy ra, làm Lưu Vân Lạc Kỳ tâm tình xuống dốc đến cực điểm. chỉ vì chưa thỏa mãn dục vọng, mà còn vì can đảm và hành động làm loạn của nàng!

   còn tưởng rằng, tất cả tình đều do mình khống chế, ngờ được nha đầu kia. . . . . . Thế nhưng nàng lại chủ động rời ! Đáng giận! đáng chết!! Đối mặt với dáng vẻ lạnh lẽo và bộ dáng khủng bố của , Sở Tiêu Lăng hề sợ hãi, lời từ miệng phát ra tràn ngập ưu sầu và bi ai:

   "Đứa bé là lễ vật tốt nhất ông trời ban ân cho mỗi người mẹ, thân là mẹ hẳn là phải quý trọng, mà nô tì cũng ngoại lệ. Cục cưng trong bụng là miếng thịt, là sinh mạng của nô tì, bởi vậy cho dù có như thế nào chăng nữa nô tì vẫn muốn giữ nó lại! thể thỏa mãn dục vọng Vương gia, nô tì cảm thấy có lỗi, thỉnh Vương gia thứ tội! Nô tì tin, Nhan thứ phi thỏa mãn nhu cầu của Vương gia, Vương gia hãy chịu khó tìm nàng. Vương gia...,chờ nô tì sinh hạ cục cưng, mới hầu hạ Vương gia!"

   Lưu Vân Lạc Kỳ nghe xong, càng tức giận kềm được, lòng tự trọng bị tổn thương, nhất thời có lý trí, lời rống giận vũ nhục:

   "Sinh hạ cục cưng? Ngươi cho là ngươi có cơ hội đấy sao? Làm như bổn vương là người ngu đần vậy, giúp người khác nuôi dã chủng? Còn nữa, đừng đem ngươi cùng Hâm nhi đánh đồng, ngươi, xứng! Cùng Hâm nhi so sánh với nhau, ngươi là gì cả!!"

   "Ngươi cho là bổn vương ham muốn thân thể của ngươi? Thành cho ngươi biết, bổn vương đối với thân thể khô khan chai cứng của ngươi chút hứng thú cũng có, bổn vương sở dĩ muốn ngươi, là muốn trừ bỏ dã chủng kia, chứ phải là. . . . . . Muốn cùng ngươi hoan ái! Chỉ cần bổn vương cần, Hâm nhi thỏa mãn cho bổn vương, cho nên, ngươi đừng biết tự lượng sức mình, đừng si tâm vọng tưởng!!"

   Nhanh như chớp, nhanh chóng nhảy xuống giường, lập tức mặc lại quần áo, hung hăng trừng mắt liếc nàng cái, nộ khí đằng đằng lao ra bên ngoài.

   Chợt thấy khó có thể chống cự hàn khí cuồng mãnh vừa tỏa tới, Sở Tiêu Lăng cả người rét run, nàng nhanh chóng nắm hết tất cả chăn đệm giường che chắn cho thân thể mình, bọc kín toàn thân từ xuống dưới.

   Nàng ngơ ngác ngây ngốc, ánh nến bị dập tắt vì gió từ cánh cửa phòng đóng mạnh tạo thành, nước mắt trong suốt tiếng động tràn ra khóe mắt, chậm rãi chảy qua hai bên gò má. Đêm nay, lại là đêm dài . . . . . .

   Rời khỏi Thúy Đọng Các Lưu Vân Lạc Kỳ, khí thế sừng sộ dọa người chạy giữa màn mưa, cứ như vậy chạy giữa cơn mưa phùn, quay về tẩm cung của mình, mà trực tiếp đến Nhã Hâm Các.

   chuẩn bị ngủ Nhan Hâm thấy đột nhiên xuất , khỏi vừa mừng vừa sợ, chuẩn bị thay cởi áo nới dây lưng.

   Ai ngờ, bị Lưu Vân Lạc Kỳ đẩy ra

   "Sai người mang rượu tới, bổn vương muốn uống rượu!"

   Nhan Hâm kinh ngạc, chần chừ hỏi:

   "Vương gia tâm tình tốt? xảy ra chuyện gì sao? cho Hâm nhi , xem Hâm nhi có giúp ngài được gì ?"

   Lưu Vân Lạc Kỳ đôi mắt dịu lại, tâm

   "Hâm nhi, cũng vẫn là nàng săn sóc cho ta tốt nhất, hiểu được tâm tư của bổn vương! giống như người nào đó, hiểu phong tình, biết tốt xấu!!"

   Nhan Hâm nghe xong, càng cảm thấy buồn bực, cái gì vậy? Người nào đó là ai? Hay là trước khi tới đây đến nơi khác? đâu? Nghĩ nghĩ lại, trong óc đột nhiên lóe ra bóng người, trong lòng đột nhiên rùng mình! Trầm ngâm ngẫm nghĩ lát, nàng vì thế tới cửa, phân phó Tiểu Lan chuẩn bị rượu.

   Trở lại bên người Lưu Vân Lạc Kỳ, nàng giúp cởi bỏ ngoại bào thấm ướt nước mưa, ôn nhu săn sóc :

   "Vương gia, rượu ngay lập tức tới đây, trước hết để cho Hâm nhi giúp ngài thay y phục ẩm ướt, để tránh bị cảm lạnh."

   "Hâm nhi thực ngoan! Hâm nhi rất ngoan!!"

   Lưu Vân Lạc Kỳ vẫn còn chưa say, thần chí cũng rơi vào mê hoặc. Chỉ chốc lát sau, rượu ngon mang đến, toàn thân chỉ còn lại vạt áo mỏng và quần lót .

   Lưu Vân Lạc Kỳ cứ như vậy ngồi ghế dựa lớn, uống rượu, còn bên kể ra chỉ có"Dụng tâm thu phục lòng người" mới có thể hiểu hết lời .

   Mang tâm tình ủ dột buồn khổ để uống rượu, lại vì uống quá nhanh và nhiều nên cơn say đến có vẻ mau hơn bình thường,

   đến hai khắc, Lưu Vân Lạc Kỳ say mèm, mùi rượu công tâm, làm cho khuôn mặt đỏ lên, đầu óc hỗn độn, thần chí . khép hờ đôi mắt, thân hình cao lớn nằm giường Nhan Hâm, đôi môi mấp máy, tiếp tục vô ý thức oán giận

   "Ngươi, nha đầu này biết tốt xấu, bao lâu mới có thể ngoan ngoãn đây? Vì sao cứ thích chọc giận bổn vương, chọc cho bổn vương tức giận? Bổn vương cho ngươi biết. . . . . . Ngươi, bổn vương tới tìm ngươi là nể mặt cho ngươi, đừng tưởng rằng bổn vương có ngươi là được!!"

   Dần dần, lời giận dỗi dần dần xuống, Lưu Vân Lạc Kỳ ngủ say, chỉ còn tiếng ngáy ở phập phồng trong cánh mũi.

   Nhan Hâm, vẫn như cũ nhúc nhích, ngơ ngác ngồi trước giường, dung nhan diễm lệ hiển thị tâm tư phức tạp, thẳng đến lúc Tiểu Lan gọi, mới thầm hoàn hồn.

   Đôi tay giương lên, nàng ra ý bảo Tiểu Lan chớ lên tiếng, tiện đà đóng cửa lại, vào bên cạnh thiên sảnh.

   Theo sát ở phía sau Tiểu Lan, trong lòng vẫn còn sầu lo và khó chịu

   "Xem ra Vương gia vẫn là thể quên được người đàn bà kia, chết tiệt, làm sao bây giờ? Còn kế hoạch kia có thể thất bại rồi?"

   Nhan Hâm vẫn thâm trầm. Còn tưởng rằng tất cả mọi việc đều thuận lợi, thể tưởng được mình lại vấp phải vấn đề trọng yếu là tâm tư Lưu Vân Lạc Kỳ thay đổi!

   nỡ vứt bỏ được tiện nhân Sở Tiêu Lăng kia! Rốt cuộc là do mình đánh giá cao địa vị ở trong lòng Lưu Vân Lạc Kỳ quá rồi, hay là đánh giá thấp sức ảnh hưởng của tiện nhân kia đối với !

   Thấy Nhan Hâm nửa câu lên tiếng, Tiểu Lan bất giác càng thêm lo lắng, hơi chút thấp giọng :

   "Chiếu theo kế hoạch bày ra, nữ nhân kia hồng hạnh xuất tường có thai, Vương gia theo lý nên thẹn quá thành giận, lập tức đối với nàng trị tội mới đúng; nhưng thực tế, Vương gia chút trừng phạt cũng có. Tiểu thư, nếu người nên nhanh nghĩ ra biện pháp, việc này nên để lâu, ràng là lão Vương phi bỏ qua, vạn nhất Lâm Sáng chịu được cực hình mà khai ra, đến lúc đó chừng người bị lộ tẩy, rước lấy tức giận của Vương Gia!"

   sai, thành công tiện thành nhân, lần này kế hoạch thất bại hậu quả nghiêm trọng vô cùng, chính mình bị liên lụy cao! , mình quyết thể đánh mất cơ hội duy nhất này, kế hoạch lần này chỉ cho phép thành công, được thất bại! Trăm phương ngàn kế bày ra trong thời gian dài, há có thể để kết quả là lợi thế cho tiện nhân!! hai tròng Nhan Hâm mắt lóe ra, đầu óc càng ngừng hỗn độn, bỗng dưng, linh quang chợt lóe, kêu Tiểu Lan lại gần hơn nữa, giọng .

   Tiểu Lan nghe xong, vừa vui sướng, vừa lo lắng

   "Tiểu thư như vậy rất mạo hiểm, đối với thân thể người tốt!"

   " tại cẩn thận là được! Thân thể tốt tương lai còn có thể chậm rãi an dưỡng, tiện nhân kia ngày chưa trừ diệt mới là họa lớn!"

   Tiểu Lan vừa nghe xong, tự chủ gật đầu, thầm cầu nguyện lão thiên gia, giúp cho tiểu thư sợ gian nguy phân thượng, cần phải để cho tiểu thư tiêu diệt người đàn bà kia. . . . . .

   Đêm tối qua, ban ngày đến. Lưu Vân Lạc Kỳ từ từ tỉnh lại, mày kiếm nhíu lại, đầu tiên là nâng tay xoa huyệt Thái Dương chút vì say rượu mà cảm thấy đau, lập tức mở to con ngươi đen.

   Hoàn cảnh chung quanh làm cho theo thói quen vươn tay ra, lại tìm thấy bóng người mong muốn, khỏi hô to

   "Hâm nhi!"

   Cửa phòng được mở, người vào phải là Nhan Hâm, mà là Tiểu Lan, nàng ta cung kính, cẩn thận :

   "Vương gia ngài tỉnh rồi? Xin để nô tỳ thay quần áo cho ngài!"

   "Nhan thứ phi đâu?" Lưu Vân Lạc Kỳ hỏi lại, bởi vì việc này, đều là do Nhan Hâm tự mình chuẩn bị.

   Tiểu Lan khuôn mặt biến sắc, dần dần lên đau thương cùng bi thiết, bẩm báo

   "Tiểu thư. . . . . . Tiểu thư bị bệnh rồi ạ!"

   Lưu Vân Lạc Kỳ vừa nghe, vội xoay người ngồi dậy:

   "Bị bệnh? Sao lại như vậy? Nàng tại thế nào?"

   "Tối hôm qua, tiểu thư hầu hạ Vương gia nằm ngủ sau đó cũng chuẩn bị ngủ, lại cảm thấy tim đập nhanh, đột nhiên phun ra ngụm máu tươi, cả người lập tức ngất . Đại phu chẩn đoán, là tâm tình tiểu thư lâu dài nghẹn úc, đột nhiên lại bị kích thích, làm cho tâm bệnh phát tác.

   Đại phu kê thang thuốc cấp tiểu thư dùng, nhưng tình trạng vẫn thấy khá hơn, tiểu thư tại ở thiên sảnh!"

   Tiểu Lan vừa mới dứt lời, Lưu Vân Lạc Kỳ tự nhặt áo bào tùy tiện mặc vào, bước nhanh xông ra ngoài.

   Nhìn thấy bóng lưng nhanh chóng biến mất, thần sắc Tiểu Lan đau thương chợt nổi lên tia vui mừng, lập tức vội vàng theo.

   Thiên sảnh, an bình yên tĩnh, mùi vị thuốc tràn ngập khắp sảnh.

   Nhìn thấy Nhan Hâm nằm giường êm chút sứt mẻ, chút cũng có cử động, Lưu Vân Lạc Kỳ trong lòng khẽ run, đến gần cảm giác được nàng dưới mũi còn vương hơi thở mỏng manh, tâm tư thế này mới buông lỏng chút.

   Cảm giác có người tới gần, Nhan Hâm mở mắt ra, thấy Lưu Vân Lạc Kỳ, khỏi gượng cười, yếu ớt :

   "Vương gia, ngài tỉnh?"

   Lưu Vân Lạc Kỳ vuốt ve khuôn mặt của nàng, đau lòng trách cứ

   "Nàng phát bệnh, tại sao gọi bổn vương dậy?"

   "Bệnh đột nhiên tới, Vương gia lúc ấy ngủ say, Hâm nhi đành lòng đánh thức Vương gia! Huống hồ, Vương gia lại phải đại phu, tỉnh lại cũng giúp được việc gì!" Nhan Hâm vẫn là săn sóc tỉ mỉ.

   "Đại phu như thế nào?"

   Nhan Hâm trả lời ngay, thở dài chuẩn bị ngồi dậy.

   Lưu Vân Lạc Kỳ thấy thế, đè nàng xuống

   " cần đứng lên, nàng nằm là được rồi!"

   "Đa tạ vương gia quan tâm, Hâm nhi có việc gì, uống thuốc xong tốt lên rất nhiều!" Nhan Hâm vẫn là ngồi dậy.

   Lưu Vân Lạc Kỳ cầm cái gối mềm đặt ở lưng của nàng, tiếp:

   "Hâm nhi, rốt cuộc sao lại thế này, bệnh của nàng sao bỗng nhiên lại phát tác? Tiểu Lan , nàng bị kích thích mới như vậy, tâm tình nàng tốt?"

   Ánh mắt Nhan Hâm lóe lên, bỗng nhiên chuyển đề tài, giọng điệu có chút buồn bã cảm khái:

   "Vương gia ngài biết ? Hâm nhi lúc ấy còn tưởng rằng còn được gặp lại ngài, cảm giác là vết thương đau, hơn nữa tâm linh đau đớn, bởi vì, Hâm nhi có rất nhiều việc chưa hoàn thành, cam lòng chết như vậy, trọng yếu nhất là, Hâm nhi còn muốn thay Vương gia sinh cục cưng! Vương gia hứa hẹn với Hâm nhi, để Hâm nhi vì ngài sinh hạ con nối dòng thứ nhất!"

   thầm lưu ý tới biểu tình Lưu Vân Lạc Kỳ, Nhan Hâm hơi ngưng lại, tiếp tục :

   " biết Vương gia còn nhớ , năm trước, khi Hâm nhi cùng Vương gia quen biết được nửa năm, lại ngoài ý muốn có thai (hùi đó mà 2 người nài en cơm trước kẻnh òi kìa=.:) Hâm nhi lúc ấy có thể vô cùng cao hứng vui mừng, thời khắc khát khao chờ mong đến, lại. . . . . . Bởi vì Vương gia câu, Hâm nhi chỉ có nhịn đau lưu rớt! Lúc ấy, nếu Hâm nhi có thể ích kỷ chút, kiên trì chút, cục cưng tại được 6 tháng rồi."

   Lưu Vân Lạc Kỳ nghe xong, suy nghĩ trở lại năm trước, khi đó sở dĩ muốn nàng xoá đứa , chỉ bởi vì Nhan Hâm còn chưa vào cửa phủ; còn nữa, muốn nhanh như vậy bị trói buộc, chỉ nghĩ đến khoái hoạt. Sau đó, để phòng ngừa lại ngoài ý muốn mang thai, còn bảo nàng định kỳ uống thuốc, làm cho thân thể của nàng cho tới nay vẫn dễ thụ thai.(cho chừa) Càng nghĩ đến, nội tâm của càng thêm áy náy cùng thẹn thùng, càng thêm cảm thấy Nhan Hâm vì mình phải trả giá rất nhiều; mà mình lại thể vì nàng làm chút việc gì đó, còn lần lượt thất hứa, mang đến cho nàng đau xót cùng ủy khuất.

   "Hâm nhi, thực xin lỗi, thực xin lỗi, bổn vương thực xin lỗi nàng!" đột nhiên ôm nàng, vô cùng áy náy xin lỗi. Nước mắt Nhan Hâm đọng lại, nép ở vai của , khổ sở nỉ non

   "Hâm nhi lo lắng, rất sợ hãi Vương gia ngày nào đó bỗng nhiên còn thích Hâm nhi nữa!"

   " , làm sao có thể! Nàng vĩnh viễn là người bổn vương thương nhất! Đúng rồi, bổn vương hôm nay tiến cung xin hoàng huynh cho mượn Thái y, để cho nàng sớm ngày bình phục!"

   "Cám ơn Vương gia!!" Nhan Hâm cảm kích , ý thức được ngoài cửa sổ sắc trời còn sớm, vì thế :

   "Vương gia, là thời điểm vào triều rồi, ngài về trước !"

   Lưu Vân Lạc Kỳ gật đầu, lập tức đối với nàng an ủi cùng dặn dò nàng nghỉ ngơi tốt, mới từ biệt rời .

   Ra đến đại sảnh, vừa bước xuống, lại nghe phía sau truyền đến tiếng gọi, chỉ thấy Tiểu Lan vội vã chạy tới trước mặt, quỳ xuống

   "Vương gia, cầu xin ngài hãy cứu tiểu thư !"

   Nghĩ đến Nhan Hâm có chuyện, Lưu Vân Lạc Kỳ trong lòng căng thẳng

   "Làm sao vậy? Hâm nhi có phải xảy ra chuyện gì?"

   ", tiểu thư tạm thời có việc gì! Nô tỳ chỉ là. . . . . . Vương gia cũng biết, tâm bệnh còn phải có tâm thuốc, đại phu tiểu thư bị kích thích, tâm tình trường kỳ do dự bị đè nén mà làm cho tái phát bệnh. Này. . . . . . Kỳ cùng Vương gia có liên quan!"

   "Cùng bổn vương có liên quan?"

   "Tối hôm qua, Vương gia tới đây, trước đó hẳn là đến Thúy Đọng Các. Vương gia đột nhiên tới đây, tiểu thư rất là cao hứng, nhưng Vương gia đầu tiên là la hét đòi uống rượu, còn say mèm, miệng quên gọi tên Vương Phi. Tiểu thư ngồi ở trước giường, tim đập nhanh đau đớn rất nhiều, phun ra cả máu tươi!"

   ra là thế, khó trách vừa rồi khi hỏi Nhan Hâm, nàng lại tránh . Nghĩ đến việc nàng săn sóc lo lắng cho mình, Lưu Vân Lạc Kỳ bất giác lại đau lòng cùng áy náy.

   Tiểu Lan hốc mắt dần dần tràn đầy nước mắt, đau thương kể ra

   "Nô tỳ theo tiểu thư nhiều năm, tiểu thư vì Vương gia trả giá rất nhiều chuyện, nô tỳ tất cả chứng kiến, thấy tiểu thư tìm được người tốt, nô tỳ tự đáy lòng thay tiểu thư cảm thấy vui mừng, cũng rất khổ sở. Bởi vì, Vương gia cho tiểu thư nhiều hứa hẹn cùng hi vọng, kết quả đều là làm nàng thất vọng . Tiểu thư đau, mà người lại biết, nhưng nàng muốn Vương gia khó xử, mỗi lần đều biểu cần gì, đem đau xót giấu ở trong lòng, yên lặng thừa nhận. Đặc biệt mấy tháng gần đây, tiểu thư cả ngày lấy nước mắt rửa mặt, tâm tư rối rắm, làm cho bệnh tái phát!"

   "Tiểu thư còn tưởng rằng tình cảm với Vương gia rất bền chặt, nhưng dần dần, nàng phát Vương gia thay đổi, Vương gia chia sẻ tâm tư cho Vương Phi. Vương gia có lẽ tiểu thư lòng dạ hẹp hòi, thử hỏi nữ nhân nào hy vọng được nam nhân mình luôn luôn chú ý, nữ nhân nào lại muốn cùng người khác chia sẻ nam nhân của mình! Bao nhiêu lần, tiểu thư mình trong phòng lặng lẽ rơi lệ, lão Vương phi còn khắp nơi làm khó dễ. Từng có lần, nô tỳ hỏi tiểu thư có hối hận khi được gả vào đây , tiểu thư trả lời là:

   hối hận! Nàng , vì Vương gia dù nàng phải chịu nhiều đau khổ hơn nữa, ủy khuất nhiều hơn nữa cũng oán hận. Tiểu thư đối với Vương gia như vậy, phải trả giá đắt, nếu được bù đắp lại sao, đều phải là như thế, đặc biệt lần này, Vương Phi hồng hạnh xuất tường, Vương gia lại đối với nàng ta nhẫn nại, cũng còn theo lẽ công bằng xử trí, đây chẳng phải là Vương gia đối với Vương Phi thương hết mực sao!"

   " bậy!" Lưu Vân Lạc Kỳ bỗng nhiên ngắt lời, thủy chung chịu thừa nhận mình đối với Sở Tiêu Lăng nảy sinh cảm tình.

   Tiểu Lan cũng bởi vậy bị dọa sợ, ngược lại tiếp tục liều chết :

   "Vương gia có thể dối lòng mình, tiểu thư lại rất ràng. Nếu tâm tư Vương gia chuyển hướng sang Vương Phi, sao Vương gia cùng tiểu thư ràng, đừng làm cho tiểu thư cả ngày lo sợ mất mát nữa? Vương gia có hiểu được, điều thống khổ nhất chính là khi hi vọng biến thành thất vọng, từ thiên đường rơi vào địa ngục!"

   "Vậy ngươi cho rằng bổn vương phải làm như thế nào?" Lưu Vân Lạc Kỳ tức giận chất vấn, bị nha hoàn thấp kém chỉ trích, rất là căm tức, nếu xem nàng ta là nha hoàn của Nhan Hâm, cơn tức chỉ sợ sớm phát tác.

   "Nô tỳ dám, Vương gia muốn làm như thế nào là do Vương gia làm chủ, huống hồ nô tỳ tin tưởng rằng Vương gia xuất chúng,nhất định có thể giải quyết tốt đẹp lợi cả đôi đường, làm người ta tin phục! Thực xin lỗi, nô tỳ hôm nay mạo phạm, nô tỳ chỉ là do nhẫn tâm nhìn tiểu thư phải tiếp tục chịu tra tấn, mới lớn mật như thế, thỉnh Vương gia giáng tội!"

   Tiểu Lan dứt lời bắt đầu ngẩng đầu lên. Lưu Vân Lạc Kỳ chờ nàng hết, hồi lâu mới thu hồi ánh mắt, cái gì cũng , liền xoay người rời .

   Dẫm nát đá vụn đường, nhìn ánh mặt trời thấp bóng dáng của mình, suy nghĩ của chậm rãi bay xa. . . . . . mặc dù nhìn thấy nha đầu kia cùng gia đinh ôm nhau, cũng biết được nàng nghe lời mình cảnh báo tiếp tục cùng hoàng huynh ra ngoài, còn cả việc hoài nghi đứa trong bụng nàng phải là cốt nhục của mình, mình lại thủy chung muốn trừng phạt nàng như thế nào. Có lẽ, đây là loại tâm lý trốn tránh, chính mình căn bản muốn đối mặt.

   Tựa như tối hôm qua, tức giận phải là bởi vì nàng lòng che chở cho đứa , mà là nàng dám bỏ qua cảm giác của mình, đặt mình ở vị trí thứ nhất. biết sao lại để ý đến suy nghĩ và hành động của nàng, hay là nàng? , Lưu Vân Lạc Kỳ, ngươi đáp ứng chỉ Nhan Hâm, sao lại có thể bạc tình bạc nghĩa, có thể phụ người ngươi đến tan nát cõi lòng như Hâm nhi! Còn nhớ lúc , phụ hoàng từng dạy qua, nam tử hán đại trượng phu thể quả quyết, phải ngay thẳng.

   Ở phương diện công vụ, luôn luôn ghi nhớ lời phụ hoàng dạy bảo, còn mặt cảm tình, thế nhưng thể dao sắc chặt đay rối! Lưu Vân Lạc Kỳ, ngươi vô dụng! là uất ức! hèn nhát!!

   vừa , bên thầm quở trách chính mình, trong lòng rốt cục ra quyết định.

   Hôm sau, thời tiết u, còn nổi lên mưa phùn kéo dài, may mắn là mưa chứ vạn nhất là tuyết rơi …. Tháng sáu có tuyết rơi, còn làm cho người ta nghĩ đến kinh thành xảy ra điều gì oan tình!

   Ký Phong Các chính điện, khí cũng ngưng trọng nặng nề, so với khí trời bên ngoài rất là tương xứng.

   Ngay giữa điện, Lưu Vân Lạc Kỳ ngồi ngay ngắn tại chiếc ghế dựa lớn, bên phải là người "Ôm bệnh trong người" Nhan Hâm, bên trái là lão Vương phi mặt đầy ưu sầu.

   Ánh mắt của bọn họ, dừng ở người quỳ cách đó hai trượng Sở Tiêu Lăng .

   "Kỳ nhi, Tiêu Lăng thế nào cũng mang thai, bằng mời ấy ngồi , quỳ như vậy đối với nàng và thai nhi đều tốt." Lão Vương phi bỗng nhiên đề nghị .

   Lại lập tức bị kia Nhan Hâm phản bác

   "Mẫu phi, bên ngoài ai cũng biết người tâm địa thiện lương, nhưng tình huống bây giờ bất đồng, tỷ tỷ là tội thân, mặc dù người mang thai cũng thể phá quy củ, điều này để mọi người biết, phải lén bình luận bên ngoài là thiên vị sao? Huống hồ, đứa bé trong bụng của nàng. . . . . . lai lịch, Hâm nhi cho rằng, mẫu phi cần quá mức khẩn trương!"

   Nghe nàng điều này cách đường hoàng, lão Vương phi nội tâm bất giác căm tức, chút khách khí xem thường nàng, lập tức hỏi lại Lưu Vân Lạc Kỳ:

   "Kỳ nhi, ngươi phải đối với chuyện này muốn kết thúc sao? Như thế nào còn bắt đầu? Ngươi rốt cuộc có quyết định gì?"

   Nguyên lai, lão Vương phi hôm nay sáng sớm rời giường xong, tính đến địa lao truy vấn Lâm Sáng, ai ngờ còn kịp chuẩn bị, bị Lưu Vân Lạc Kỳ sai người mời đến nơi này, là đối với chuyện Sở Tiêu Lăng "tư thông" tiến hành Thẩm Phán.

   Đối với câu hỏi của lão Vương phi, Lưu Vân Lạc Kỳ đáp lại, làm cho người ta nhìn thấy ánh mắt sâu thẳm mãnh liệt hướng phía cửa nhìn .

   Vừa vặn nha hoàn bưng chén nước gì đó tới, đầu tiên là đối với cung kính cúi đầu, được sai bảo, lập tức đến bên Sở Tiêu Lăng ngồi xổm xuống

   "Vương Phi, thỉnh đem thuốc canh uống !"

   Sở Tiêu Lăng vẫn cúi đầu, tinh thần hoảng hốt, biết đăm chiêu việc gì, nàng hơi ngẩng đầu lên, đôi mắt ngơ ngác nhìn đến bát thuốc canh, cả người nhất thời thanh tỉnh ít, hoảng sợ hỏi

   "Này. . . . . . Là cái gì?"

   Lão Vương phi cũng chú ý tới, bằng kinh nghiệm, đoán ra đó là chén thuốc phá thai!

   Chỉ thấy sắc mặt bà đại biến, run giọng chất vấn Lưu Vân Lạc Kỳ

   "Kỳ nhi, ngươi đây là ý gì? Ngươi muốn bỏ đứa trong bụng Tiêu Lăng sao?"

   Lưu Vân Lạc Kỳ vẫn , đôi mắt nhìn chằm chằm vào khuôn mặt Sở Tiêu Lăng tái nhợt, cánh tay dài vung lên, ném ra tờ giấy Tuyên Thành, lời vô tình theo đôi môi mỏng của lạnh lùng bật ra

   " tại cho ngươi hai con đường,thứ nhất uống bát thuốc canh này, tiếp tục ở lại Vương Phủ; hai là cầm tờ từ thư này, mang theo dã chủng rời khỏi Vương Phủ, từ nay về sau được bước vào Vương Phủ nửa bước!"

   "Kỳ nhi " nghe lời phán định, làm cho lão Vương phi khiếp sợ run run.

   Mà Sở Tiêu Lăng, nguyên bản thần chí vẫn còn có chút đình trệ, việc này hoàn toàn làm nàng thanh tỉnh. Dã chủng? Từ thư? tuyên bố như vậy, làm nàng cảm giác được chỉ là run run, chua sót, phẫn nộ, còn có buồn bã cười nhạo cùng khinh bỉ!

   ràng là cốt nhục của , lại bị thành dã chủng, vậy là gì? Gian phu của mình sao? Hắc bạch phân minh đôi mắt khó có thể tin được trừng mắt nhìn , chờ đợi khuôn mặt lạnh lùng vô tình lãnh khốc nàng giống như cảm giác được trong bụng truyền đến cơn nhói đau, như có như .

   Trầm ngâm lát, nàng đặt tay lên bụng, nhưng vẫn nhịn được tiếp tục biện giải:

   "Vương gia, ta cùng Lâm Sáng kia tuyệt đối có cử chỉ thân mật nào, đứa là của ngài, nam nhân ta duy nhất chỉ có ngài!"

   Cố gắng chống lại ánh mắt trong suốt ngây thơ của nàng, Lưu Vân Lạc Kỳ chợt cảm thấy tia hoảng hốt, khuôn mặt lạnh lẽo lặng yên mềm hoá.

   Lão Vương phi nhân cơ hội hỗ trợ

   " sai, ta tin tưởng Tiêu Lăng, Tiêu Lăng cũng như các ngươi gọi là nữ tử xấu xa, đứa trong bụng nàng nhất định là của Kỳ nhi, là Tôn Tử của ta!! Kỳ nhi, ngươi đừng hồ đồ, hãy nhanh thu hồi lại mệnh lệnh ban ra!"

   Nhan Hâm vẫn lưu ý đến toàn bộ tình huống, dần dần cảm thấy kinh hoảng yên, sợ rằng Lưu Vân Lạc Kỳ thay đổi chủ ý, vì thế, điềm đạm đáng hướng về phía Lưu Vân Lạc Kỳ thúc giục

   "Vương gia luôn luôn minh, xin tin tưởng vào cảm giác của mình, đừng để bên ngoài những người khác quấy nhiễu suy nghĩ, miễn cho tương lai hối tiếc kịp!"

   Thấy nàng lại gây sóng gió, lão Vương phi tức giận, khỏi mắng

   "Ngươi là họa tinh chỉ biết bàn lộng thị phi!"

   "Mẫu phi,con đúng mà! Người nào khi phạm sai lầm mà hô to oan uổng? Nhưng kết quả vẫn là nhận tội!! Có lẽ, người khoan hồng độ lượng, có thể so đo. Nhưng Vương gia? Vương gia đường đường cao quý trong hoàng triều dưới người, vạn người, há có thể làm cho mình bị hổ thẹn? Mặt khác, Vương gia cũng phải có năng lực, sao phải thay người khác dưỡng dục dã chủng? Việc này nếu truyền ra ngoài, mặt mũi Vương gia để đâu?"

   Lần này, Nhan Hâm quyết định phá hỏng bằng bất cứ giá nào, bởi vì nàng biết, Lưu Vân Lạc Kỳ phía sau nhất định có tình cảm với Sở Tiêu Lăng, nên Sở Tiêu Lăng phải bị bài trừ, về phần lão Vương phi, về sau lại chậm rãi tu bổ quan hệ cũng muộn, dù sao bằng năng lực mình, còn lo lắng đến lão Vương phi ghét mình sao?

   Nhìn các nàng tranh cãi ngớt, bên nào cũng cho là mình phải, Lưu Vân Lạc Kỳ lo lắng tâm tư bất giác càng thêm luống cuống, lại thấy Sở Tiêu Lăng kia quật cường phản kháng, biện giải cũng là bộ cao cao tại thượng, chút thái độ nhún nhường, khỏi lặp lại mệnh lệnh:

   "Hãy nhanh Uống....uố...ng!!"

   Thấy vẫn kiên quyết như vậy, kiên trì trong lòng Sở Tiêu Lăng bắt đầu biến mất, nhưng vì tín niệm trong lòng, nàng vẫn cực lực tranh thủ:

   "Vì sao? Vì sao tin ta? Chẳng lẽ ngài cũng giống như bọn họ, cho ta là loại nữ nhân thủy tính dương hoa? Ngài cho rằng, đứa phải là của ngài?"

   Hơi thở dồn dập hổn hển, Sở Tiêu Lăng che giấu nỗi đau đớn, đôi mắt tiếp tục nhìn chăm chú , mơ hồ có kèm theo cả nỗi tuyệt vọng .

   Còn tưởng rằng, tình thương mình, khi biết được mình có thai trước tiên nghĩ đến đứa sau này nhất định giống hoặc giống mình, ảo tưởng khi biết được tin tức này phản ứng như thế nào, có giống như mình tràn ngập chờ mong và hưng phấn hay .

   Nguyên lai, tất cả đều do tự mình đa tình! Lưu Vân Lạc Kỳ, căn bản xứng làm cha của Nữu Nữu, như vậy chỉ vũ nhục mình, còn vũ nhục cả Nữu Nữu!! nhìn thấy nàng ai oán cùng đau khổ, Lưu Vân Lạc Kỳ thần sắc lạnh nhạt, lãnh tuyệt ra câu sau cùng

   “Con nối dòng đầu tiên bổn vương, chỉ có thể là do Hâm nhi sinh ra! Bởi vậy, mặc kệ đứa trong bụng ngươi là của ai, cũng thể được sinh ra!!"

   câu ngắn ngủn, làm cho toàn bộ đại điện nhất thời yên lặng. Sở Tiêu Lăng lại giống như vừa bị người ta đâm vào đao, cảm thấy cách nào hình dung được đau đớn! Nguyên bản, vì muốn đứa gia đình đầy đủ tận đáy lòng vẫn quyến luyến , nàng còn miễn cưỡng chống đỡ tiếp tục .

   Nhưng khi những lời này, khiến cho đáy lòng nàng kiên trì như gặp phải cơn hồng thủy đánh vào, trong phút chốc tan vỡ, rốt cuộc thể cứu vãn thêm!

   Đứa trẻ đầu tiên chỉ có thể là do Hâm nhi sinh ra!! Con nối dòng chỉ có thể là do Hâm nhi sinh!! Cả người phát run, chua sót trong lòng, Sở Tiêu Lăng lặp lại những lời này, ra là thế, ra là thế!! Nhưng là, vạn nhất Nhan Hâm cả đời sinh được, mình chẳng phải là cả đời cũng thể làm mẫu thân? Cả đời đều phải nhịn đau bóp chết tiểu sinh mạng vô tội?

   Dựa vào cái gì, dựa vào cái gì mình phải vì Nhan Hâm liên lụy? Chẳng lẽ cũng bởi vì, Nhan Hâm mới là nữ nhân ? Còn mình, chỉ là nữ tử thấp kém có cũng được mà có cũng chẳng sao?

   Trong nháy mắt, nàng tình nguyện, tình nguyện vì bởi vì hoài nghi lai lịch đứa đưa ra phán quyết này, mà ngờ là vì lý do vô cùng châm chọc, làm nàng thống khổ, bi ai!

   Sở Tiêu Lăng ơi là Sở Tiêu Lăng, ngươi là bi ai, là ngu xuẩn, nào có người nào ngốc như ngươi vậy , hi vọng bị phu quân hiểu lầm, trọn đời thủy tính dương hoa, hồng hạnh xuất tường mang tội danh?

   Cố nén nỗi lòng kia làm nàng cơ hồ thể hô hấp, Sở Tiêu Lăng hít hơi sâu, nhìn về phía trong ánh mắt hề có chút tình cảm nào, chỉ còn sót lại tuyệt vọng cùng lạnh lùng như băng

   "Lưu Vân Lạc Kỳ, đứa con nối dòng thứ nhất của ngài do ai sinh ra là chuyện của ngài, nhưng đứa trong bụng của ta là do ta làm chủ!"

   Tầm mắt chậm rãi chuyển tới tờ giấy từ thư cùng chén thuốc phá thai, lẳng lặng trầm ngâm, nàng nhặt lên tờ từ thư. Sau đó, nàng chống hai tay đứng lên, tiểu tâm dực dực đứng thẳng người, hề để mất đến bất kì kẻ nào, cũng quay đầu lại hướng ra phía ngoài bước .

   Lão Vương phi như vừa trong giấc mộng mới thanh tỉnh, đuổi theo ra đến cửa ngăn nàng lại

   "Tiêu Lăng, con thể , con là do mẫu phi tự mình chọn lựa làm con dâu, là chánh phi của Kỳ vương phủ, mẫu phi cho phép con !"

   Sở Tiêu Lăng chậm rãi ngẩng đầu nhìn bà qua thời gian dài, bà vẫn luôn thương mình, che chở, bao dung mình, nghĩ đến sau này chỉ sợ thể gặp mặt, lệ nóng ngăn được chậm dãi rơi xuống.

   “Con yên tâm, có mẫu phi ở đây, để cho con bị thương tổn, đứa trong bụng con, cho dù Kỳ nhi cần cũng quan hệ gì, mẫu phi muốn là được! Mẫu phi cùng con chăm sóc đứa trẻ!"

   Sở Tiêu Lăng trong lòng lại trào dâng xúc động mãnh liệt, nước mắt rốt cuộc ức chế nổi rơi qua hai bên gò má, nhưng cuối cùng nàng vẫn là cự tuyệt bà

   "Mẫu phi, còn nhớ khi ở trong hoàng cung ngày chay giới đó, bên ao hoa sen người từng qua chỉ cần con muốn ra buông tay mà? Như vậy, Tiêu Lăng tại muốn cho người biết, con. . . . . . Muốn , hy vọng mẫu phi tuân thủ hứa hẹn, hãy bằng lòng!"

   " sai, mẫu phi khi đó xác thực có nghĩ như vậy, nhưng bây giờ. . . . . . Con mang thai cốt nhục của Kỳ nhi, ta thể để cho con ra !"

   Thấy bà gắt gao lôi kéo cánh tay của mình, Sở Tiêu Lăng thoáng suy nghĩ, lựa chọn cách dối

   "Mẫu phi, kỳ . . . . . . Đứa be phải là cháu của người."

   Lão Vương phi vừa nghe, hai tròng mắt đột nhiên trừng lớn, lại thấy Sở Tiêu Lăng biểu tình từ trước tới nay chưa từng có nghiêm túc, còn mơ hồ lộ ra tia áy náy, khỏi càng thêm kinh ngạc đau lòng:

   ", có khả năng này, Tiêu Lăng, con cùng Lâm Sáng. . . . . ."

   " có, con cùng Lâm Sáng chút quan hệ cũng có, đứa cũng phải của , phụ thân đứa phụ thân là người khác hoàn toàn, thực ôn nhu, rất thương con, đứa là kết tinh tình của con và !"

   Sở Tiêu Lăng chỉ đến việc trước khi Lưu Vân Lạc Kỳ xuất chinh .

   "Ta tin! Ta tin! là ai vậy? là ai vậy? Chẳng lẽ là hoàng thượng?"

   Sở Tiêu Lăng cười , lắc đầu

   "Con cùng hoàng thượng, chính là bạn tốt, tri kỷ tốt của nhau!"

   "Vậy rốt cuộc là ai? Ta có quen ? Ta muốn gặp ! Dẫn ta gặp !"

   ". . . . . . chết!" Sở Tiêu Lăng nhắm mắt lại. Nàng từng , nay chết trận sa trường, tương lai thể nhìn thấy, cho dù có nhìn thấy, cũng chỉ có thể gặp gỡ trong giấc mộng!!

   "Cái gì? . . . . . . chết?"

   Lão Vương phi lại khiếp sợ lần nữa, khó có thể tin. Sở Tiêu Lăng lần nữa mở mắt ra, hướng bà sâu khom người chào

   "Mẫu phi, người từng đối với Tiêu Lăng rất tốt, Tiêu Lăng khắc sâu trong tâm khảm, đáng tiếc Tiêu Lăng thể báo đáp, chỉ mong người cả đời bình an!" xong, nàng thẳng thắn bước , nắm chặt tờ từ thư trong tay, có...chút lưu luyến nào, nhấc chân bước ra khỏi cửa. . . . . .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :