1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

[Xuyên không] Sầu triền miên - Đạm Mạc Đích Tử Sắc

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 35-2: Đuổi tận giết tuyệt

   Nhìn theo hình bóng mảnh mai của Sở Tiêu Lăng dần tan biến ngoài tầm mắt của mình, lão Vương phi vô cùng đau đớn, vội chạy đến bênLưu Vân Lạc Kỳ, bất lực bắt lấy tay , chú ý người trước mắt kỳ chính là tên đầu sỏ hại Tiêu Lăng phải rời ,

   "Kỳ nhi, mau, mau đuổi theo Tiêu Lăng, với nàng, ngươi thu hồi mệnh lệnh ban ra, lời mới rồi của ngươi chỉ là nhất thời, kỳ ngươi muốn nàng ra , mau lên!"

   Ngoài dự đoán, Lưu Vân Lạc Kỳ hề đáp lại, còn dùng lực hất tay bà, giống như mẫu thân mà thương nhất kính trọng nhất, trở thành người phiền phức.

   Sau đó, giơ tay, bổ chưởng mạnh lên bàn gỗ!! Nhìn cái bàn vốn hoàn hảo hề sứt mẻ nhất thời bị gãy làm đôi, còn dưới đất đầy vụn gỗ, Nhan Hâm bất giác run sợ, đến gần

   "Vương gia. . . . . ."

   "Cút ngay, toàn bộ cút ngay!!!" Lưu Vân Lạc Kỳ gào lên, lại hung hăng đá vào ghế . Chết tiệt, nha đầu chết tiệt, dĩ nhiên như vậy rồi, còn cái gì trong lòng chỉ có , ràng chỉ là lời dối, đứa đối với nàng mà , vốn là so với trọng yếu hơn.(tất nhiên òi-.-) Nếu , nàng cũng làm trái ý nguyện của mình, lựa chọn"Con đường thứ hai"

   nghĩ vĩnh viễn nàng lựa chọn con đường thứ nhất! Còn nữa, những lời nàng cùng mẫu thân trước khi rời là có ý gì, cái gì mà phụ thân của đứa người khác hoàn toàn, đứa là tình kết tinh của họ!!

   Chẳng lẽ nàng cảm thấy thẹn, khắp nơi trêu hoa ghẹo nguyệt, hay hoặc là, cố ý như vậy để chọc giận mình? Đối chọi lại mình? Đáng giận, đáng giận!!

   Đồ vật chung quanh bị bạo lực phát tiết mà phá hết, nhưng vẫn hết giận, quay lại về phía nha hoàn kia, đoạt lấy chén thuốc phá thai nguội lạnh mà nàng cầm tay, nhìn chăm chú chất lỏng trong bát kia lúc rồi ném mạnh mặt đất.

   Phát ra Lưu Vân Lạc Kỳ gần như điên cuồng, lão Vương phi nghĩ rằng thêm gì cũng vô dụng, vì thế quyết định tự mình đến Thúy Đọng Các để giữ Tiêu Lăng lại.

   Còn Nhan Hâm lẳng lặng thối lui bên, thần sắc tái nhợt như có bệnh, mặt đầy phức tạp quan sát đánh giá Lưu Vân Lạc Kỳ.

   Lưu Vân Lạc Kỳ tiếp tục phát tiết, cái bàn, còn có bình hoa, thi họa bài trí trong điện, tất cả gần như bị hủy hết, thể chấp nhận, Sở Tiêu Lăng đem đặt ở vị trí hàng đầu! Ha ha, căn bản , đối với nữ nhân mà , có gì so sánh được với thân sinh cốt nhục!! Nam nhân có người này còn có thể tìm người khác, nhưng đứa con ..., thể mất !!

   Ngoài phòng, trời mưa phùn bay, Sở Tiêu Lăng bước cao bước thấp, dẫm lên đám đá vụn đường. Đến giờ, trong lòng nàng vẫn yên, trăm loại tư vị hỗn tạp. Đêm hôm hôm trước còn tìm đến mình, nàng còn cho rằng đối với chính mình vẫn còn có tia lưu luyến, vì thế ôm theo may mắn lạc quan cho rằng hôm nay tình huống quá bất lợi!!

   Đối với phán quyết của , nàng nghĩ tới rất nhiều tình huống, lại duy chỉ có nguyên nhân là nghĩ đến! Nguyên lai, trái tim vẫn lạnh băng như vậy, chỉ để ý đến Nhan Hâm, tình nguyện bóp chết cốt nhục của mình cũng chỉ vì muốn che chở cho Nhan Hâm.

   Cùng là nữ nhân, Nhan Hâm vì sao có thể được hạnh phúc như thế, mà nàng lại phải chịu đủ mọi tra tấn vớ vẩn này? Dựa vào cái gì Nhan Hâm sinh ra đứa được hy vọng đối đãi tử tế; Nữu Nữu của mình lại bị ruồng bỏ?

   "Nữu Nữu, con ngủ sao, hay vẫn tỉnh? Con có cảm giác được mẫu thân rất đau , phụ thân con. . . . . . có nữa! Cuộc sống về sau chỉ có nương mình nuôi Nữu Nữu thôi. Bất quá Nữu Nữu đừng sợ, nương dốc hết khả năng có thể, cho con thương gấp trăm lần phần của phụ thân!! Nương vẫn ở bên cạnh Nữu Nữu, Nữu Nữu cũng phải ngoan ngoãn, kiên cường dũng cảm trưởng thành, trăm ngàn lần đừng rời bỏ nương, nương tại còn gì nữa rồi, chỉ còn có con là hy vọng, cho nên, nương thể mất con, thể có con, con biết ? Nghe được ?"

   Nàng tay khẽ vuốt bụng, miệng mặc niệm cầu khẩn. Dọc theo đường , có rất nhiều hạ nhân, bởi vì bọn họ đại bộ phận đều nghe nàng"Tư thông gia đinh, ám kết châu thai" ai dám tới gần nàng, có lẽ có chút đồng tình, hoặc có chút tắc khinh miệt khinh bỉ thậm chí vui sướng khi thấy có người gặp họa. người nào tiến lên ân cần thăm hỏi câu, hay cho nàng cái ô để che mưa!!

   Nhưng, Sở Tiêu Lăng vẫn lâm vào thế giới trầm tư của chính mình, căn bản để ý tới bọn họ, mọi thứ xung quanh đối với nàng mà như hề tồn tại.

   biết bao lâu, nàng mới trở lại Thúy Đọng Các, tóc gần như bị ướt hết, váy áo đơn bạc cũng bị thấm nước mưa, mép váy và giầy còn loang lổ nhiều vết bùn.

   Cầm nhi đứng ở cửa lo lắng chờ đợi, thấy nàng chật vật và đáng thương như vậy, vội vàng nghênh đón, thân thiết :

   "Tiêu Lăng tỷ, tỷ cuối cùng trở lại! Sao che dù?" Sở Tiêu Lăng gì, chỉ thản nhiên nhìn lướt qua, bước vào đại điện vòng qua hành lang gấp khúc thẳng đến phòng của mình.

   Cầm nhi cũng vào theo, tiếp tục hỏi

   "Vương gia phán quyết như thế nào? Ngài có tin tưởng tỷ , tỷ và cục cưng đều sao chứ?"

   Sở Tiêu Lăng vẫn im lặng, đường dài về nàng rất là mỏi mệt, muốn lập tức ngồi xuống nghỉ ngơi, nhưng nàng thể mà ngược lại đến tủ quần áo .

   Cầm nhi bất giác lòng càng thêm nóng như lửa đốt, lo lắng vạn phần, bắt được cánh tay của nàng, dùng sức lay động

   "Tiêu Lăng tỷ à, tỷ làm sao vậy? Rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Kết quả như thế nào rồi? Cầu xin tỷ mau cho Cầm nhi!"

   Sở Tiêu Lăng lúc này mới dừng lại chút, nhìn chăm chú vào nàng, vài giây sau, đưa tay ra trước mặt nàng. Nhìn thấy tờ giấy trắng, Cầm nhi ngạc nhiên, lập tức nhận lấy mở ra, nàng biết chữ nhiều lắm, nhưng cũng đọc được hai chữ"Từ thư ", cả người khỏi sững sờ, hồi lâu mới

   "Từ thư? Đây là do Vương gia đưa cho tỷ sao? Vương gia vẫn chịu tin tưởng sao? Dùng cớ này hưu điệu (ly hôn) sao?"

   Lấy cớ? Kỳ , Sở Tiêu Lăng vừa rồi vẫn chưa xem qua nội dung bên trong từ thư, bỗng dưng, nàng lấy lại tờ từ thu từ Cầm nhi, bắt đầu đọc:

   Sở Tiêu Lăng, nửa năm trước được gả vào Kỳ Vương Phủ, bởi vì có nhiều khuyết điểm, chánh hợp thất ra chi điều, trong từ thư thể hết được, từ nay về sau hủy bỏ hôn ước, vĩnh viễn còn tranh chấp. Về sau nếu muốn có bằng chứng, nguyện dùng đến văn ước này làm chiếu thị. Lập ước nhân: phu quân Lưu Vân Lạc Kỳ Lưu Vân hoàng triều năm trăm chín mươi . Đầu tháng bảy ngày 10. Thất ra chi điều!

   Nhìn lý do này, Sở Tiêu Lăng dung nhan tái nhợt tiều tụy dần nổi lên tia buồn bã, chua sót. Lý do này, chẳng phải đúng như mình mong muốn sao? Nhưng nàng biết, lý do phải là như thế!! Đứa con nối dòng thứ nhất của chỉ có thể do Nhan Hâm sinh ra, bởi vậy, bất kỳ nữ nhân nào bao gồm cả mình, nếu là"bất hạnh" mang thai hài tử của , kết quả chỉ có hai lưa chọn, thứ nhất phá thai, hai là bị từ hôn!!!

   nghĩ lại có lý do vớ vẩn vô căn cứ, hề chân như ý nghĩa của bức từ thư, nàng lập tức vò nó lại, Cầm nhi chuẩn bị đặt câu hỏi, nàng

   "Cầm nhi, nhanh thu dọn đồ đạc , sau nửa canh giờ chúng ta chính thức rời khỏi Vương Phủ!"

   Thấy Cầm nhi ngạc nhiên ngu ngơ, Sở Tiêu Lăng bất giác lặp lại

   "Chẳng lẽ, muội muốn rời ? Tốt lắm, ta để lại phong thư cho lão Vương phi, xin bà cho muội tiếp tục ở lại Vương Phủ làm việc!"

   ", phải như vậy, tỷ rồi, muội ở lại còn có ý nghĩa gì!!" Cầm nhi lập tức tỏ thái độ, ngăn chặn nghi vấn trong bụng nàng, bắt tay phụ nàng thu xếp hành lý.

   Tủ treo rộng lớn trong đầy quần áo, tản ra mùi thơm , đập vào mi mắt là từng bộ xiêm y màu sắc sặc sỡ, phục sức cao quý xinh đẹp, Sở Tiêu Lăng đối với chúng rung mình cái, lập tức đem chúng chuyển qua bên, lấy mấy bộ xiêm y khác bên cạnh.

   So với mấy bộ xiêm y đẹp đẽ quý giá kia mấy bộ này dù là do thợ khéo may, chất liệu vẫn là ..., có hơi chút kém cỏi, nhưng đều là do nàng trước khi xuất giá được mẫu thân tự mình may thêm cho.

   "Đúng rồi Tiêu Lăng tỷ, chúng ta rời khỏi Vương Phủ về đâu? Về nhà sao?" Cầm nhi đưa cái rương cho nàng.

   đâu? Ngoại trừ gia đình, mình còn có nơi nào để chứ? Sở Tiêu Lăng u thán tiếng, cẩn thận sắp xếp quần áo bỏ vào rương, tiện đà đến trước bàn trang điểm.

   Bỏ mặc châu báu, nàng chỉ lấy ra đôi vòng tai mẫu thân đưa tặng, chiếc nhẫn, chiếc vòng tay, cái vòng cổ, còn có vài món lần đầu tiên cùng Lưu Vân Lạc Trinh dạo phố mua về.

   Cuối cùng, ở trong tay nàng là chồng ngân phiếu. Phàm là nữ nhân của Lưu Vân Lạc Kỳ, đều có lương tháng cố định, nàng thân là chính phi, lương tháng nhiều nhất. Bởi vì từ có thói quen tiết kiệm, bình thường ăn uống ở trong Vương Phủ, cố nhiên nàng rất ít tiêu tiền, mấy tháng tích góp từng tí để vào đây.

   Cầm nhi có đề cập đến vấn đề này vài lần, tương lai ở trong phủ lo ăn mặc, căn bản cần để dành tiền, nếu nhà mẹ đẻ dùng được, sao tiêu hết cho bản thân hưởng thụ. Nàng lúc ấy chỉ cười tiếp tục tiết kiệm, nghĩ tới hôm nay phải dùng tới, việc này lại lần nữa chứng minh thể đoán trước việc gì!

   Ước chừng qua hai khắc, cuối cùng thu dọn xong đồ đạc vốn là nhiều lắm, chỉ dùng hai cái rương có thể gói gọn. Cầm nhi dìu Sở Tiêu Lăng qua bên nghỉ tạm, sai người bưng tới ít đồ ăn, thừa lúc Sở Tiêu Lăng dùng món, nàng cũng nhanh chóng trở về phòng thu dọn.

   Trong phủ hạ nhân biết được Sở Tiêu Lăng sắp phải rời khỏi, người người đều cảm thấy lưu luyến và bi thương, Sở Tiêu Lăng vẫn đối xử tử tế với bọn họ, bởi vì bọn họ là hạ nhân mà khi dễ hoặc ngược đãi, cho nên bọn họ đối với nàng rất kính trọng, hầu hạ nàng chu đáo.

   Nhìn thần sắc phiền muộn ảm đạm của bọn họ, Sở Tiêu Lăng phải là thương cảm chua xót. Bởi vì nhờ có bọn họ khiến cho nàng ở Vương Phủ mấy tháng này cuộc sống luôn vô ưu vô lo, đáng tiếc, buổi tiệc nào cũng đến lúc phải kết thúc, oán thán trách sao duyên phận quá ngắn!! Cực lực nhịn xuống đau xót trong lòng, nàng lấy ra chút tiền, đưa cho bọn họ, xem như đối với bọn họ hết lòng rồi.

   Mọi người khóc sướt mướt, lưu luyến rời, Sở Tiêu Lăng chính thức từ biệt bọn họ, mang theo Cầm nhi chuẩn bị rời , thấy lão Vương phi thở hồng hộc chạy tới .

   "Tiêu lăng, chớ , cần phải rời khỏi mẫu phi, được rời khỏi mẫu phi!!" Lão Vương phi chú ý đến thân thể suy yếu, nắm chặt lấy rương của Sở Tiêu Lăng .

   Nhìn bà nước mắt chưa khô, tóc tai rối bời, Sở Tiêu Lăng vất vả nén nỗi lòng, vì mình ích kỷ cùng nhẫn tâm bắt đầu sinh ra áy náy.

   Nhưng mà, rất nhiều chuyện mình khó có thể làm chủ được. Nếu có thể, mình sao dám nhẫn tâm đối với người mình thương kính trọng cầu xin, khuyên can mình được!!

   Dìu lão Vương phi là Lý ma ma, thần sắc bà ta cũng vô cùng bi thiết, bẩm báo

   "Vương Phi vừa rời khỏi Ký Phong Các, lão Vương phi nề hà Vương gia tức giận tiếp tục cầu xin ngài, nhưng ngài căn bản để ý tới, lão Vương phi có biện pháp nào nữa, đành phải chạy tới đây hy vọng có thể ngăn Vương phi lại. Dọc đường , bà để ý mưa gió, vội vàng tới đây còn bị ngã vài lần!"

   Sở Tiêu Lăng nghe thế mới nhớ lại mới vừa rồi nhìn thấy lão Vương phi khập khiễng chạy tới, khỏi vội vàng ngồi xổm xuống, nhìn vào chân lão Vương phi lo lắng hỏi

   "Mẫu phi có sao ? Vết thương ở chân có nghiêm trọng , có đau hay ?"

   Lão Vương phi xoay người, nâng nàng dậy, nhìn nàng kích động

   “Con còn gọi ta là mẫu phi, như vậy con còn nhớ tới ta, vậy đừng , đừng rời bỏ mẫu phi. Con phải , cha đứa qua đời rồi sao? Con hãy tiếp tục ở lại trong phủ, mẫu phi và con cùng nhau nuôi lớn đứa bé!!"

   Yết hầu nhất thời khô lại, Sở Tiêu Lăng lệ nóng quanh tròng. Trước khi xuất giá nàng sống nương tựa vào mẫu thân, khi vào Vương Phủ kính trọng đối với mẫu thân lại chuyển sang lão phu nhân hòa ái dễ gần, luôn suy nghĩ cho mình vì vậy nàng từng nhiều lần quyết định tương lai hiếu kính với bà, cùng bà chung sống tốt đẹp đến vạn năm. Nay, lại như mong muốn! Nhớ tới những chuyện đó lại nghĩ đến sau này chỉ sợ còn cơ hội gặp lại, thể được bà quan ái che chở, Sở Tiêu Lăng thấy ngực đau thắt, đúng là kim châm đau mà vì tình cảm sâu nặng nên đớn đau vô bờ.

   Nàng cũng rất hi vọng, mình có thể gật đầu đáp ứng bà, nhưng nàng hiểu đây là điều trăm triệu lần thể. Nhan Hâm kia tâm ngoan thủ lạt, quỷ kế đa đoan, còn Lưu Vân Lạc Kỳ chẳng phân biệt thị phi được, lãnh khốc vô tình, quyết bỏ qua mình và cục cưng.

   Bởi vậy, vì cục cưng, hãy để cho nàng ích kỷ lần !! Cực lực nhịn đau xót xuống, cho nước mắt chảy ra ngoài, Sở Tiêu Lăng hít sâu, đôi tay trắng nõn lạnh lẽo gắt gao nắm lấy tay lão Vương phi, dứt khoát cự tuyệt:

   "Đa tạ mẫu phi giúp đỡ, đa tạ mẫu phi thương Tiêu Lăng, nhưng mà, Tiêu Lăng muốn , thực xin lỗi, mẫu phi, thực xin lỗi!" dứt lời, nàng lại chuyển hướng Lý ma ma, mang theo khẩn cầu dặn dò:

   "Ma ma, lão Vương phi về sau xin nhờ bà, xin bà chăm sóc cho người, chân của người từng bị thương, gặp ngày mưa dễ dàng tái phát, bà nhớ mỗi đêm hầu hạ người trước khi ngủ chuẩn bị chậu nước ấm cho người ngâm chân. Làm phiền bà chăm sóc cho người!!"

   Lý ma ma rưng rưng hứa hẹn

   "Vương Phi yên tâm, nô tỳ biết rồi, nô tỳ cho dù liều mạng, cũng chăm sóc cho lão Vương phi, tuyệt để bà bị nửa điểm tổn thương!"

   Sở Tiêu Lăng cảm kích cười, tầm mắt lần nữa chuyển về lão Vương phi, để ý khuôn mặt bị mưa xối và dính nước bùn, hai đầu gối quỳ xuống, dập đầu ba cái, thâm tình nhìn lên bà, ra lời cáo biệt cuối cùng:

   "Mẫu phi, về sau người hãy bảo trọng! Tiêu Lăng vô luận đến đâu, đều nhớ kỹ đến người, chúc phúc cho người! Hi vọng tương lai. . . . . . Chúng ta hữu duyên gặp lại!!"

   Cáo từ xong, nàng cùng Cầm nhi đứng lên, xách giương hành lý đơn giản nhàng, vòng qua lão Vương phi bước . Mỗi bước , lòng của nàng đau đớn vô cùng, nhưng nàng vẫn cố gắng kiên cường duy trì, sợ rằng mình mềm lòng, mình được nữa!!

   Nhìn Sở Tiêu Lăng và Cầm nhi bóng dáng dần dần xa khuất, lão Vương phi lệ rơi đầy mặt, khóc rống lên, bà muốn đuổi theo lại bị Lý ma ma và Yến nhi giữ lại.

   "Lão Vương phi, xin đừng như vậy, hãy để cho Vương Phi an tâm thôi, lúc này chỉ có rời nàng mới có thể hạnh phúc khoái hoạt, nô tỳ van xin người, hãy để cho nàng !!" Yến nhi khóc rống cầu xin.

   " sai, Vương Phi quyết định , nếu lão Vương phi thiệt tình thương nàng ..., cản nàng hơn!" Lý ma ma cũng gạt lệ sang bên, khuyên giải an ủi bà.

   Cuối cùng, lão Vương phi cũng bình tĩnh trở lại, nhìn theo nhân ảnh hai người kia càng lúc càng , cho đến khi hoàn toàn biến mất. Bà vẫn nhúc nhích, cứ đứng ngơ ngác trong mưa, cả người giống như già thêm rất nhiều! Cau mày ủ dột, bi thương tình cảm lâu thể hóa mở. . . . . .

   Khác với nửa tháng trước khi về thăm nhà, lần này Sở Tiêu Lăng chỉ mướn chiếc kiệu , mang theo hành lý vô cùng đơn giản về nhà. Thấy nữ nhi hề báo trước trở về, làm cho Sở mẫu kinh ngạc, lại nhìn thấy nữ nhi cùng Cầm nhi trong tay cầm theo hành lý, dần dần bà hiểu chuyện gì xảy ra làm bà bị chấn động mạnh đến ngây người.

   Bình thường, khi được gả nữ nhi có thể trở về nhà mẹ đẻ cơ hội cực , trừ phi là được nhà chồng thương đến nỗi ân chuẩn cho về thăm thân nhân, ngoài ra còn nguyên nhân khác đó là bị trượng phu hưu điệu!!

   Dựa vào tình huống trước mắt, Sở mẫu biết nữ nhi lần này trở về nguyên nhân là gì, nhất định thuộc vế sau! Nén xuống tầng tầng nghi hoặc, nén xuống bi thương vô tận, nén xuống nước mắt, Sở mẫu tập tễnh bước ra sảnh, nắm lấy tay Sở Tiêu Lăng giả vờ mừng rỡ :

   " trở lại rồi? Ăn cơm chưa con?"

   Sở Tiêu Lăng đầy bụng phức tạp nghi ngờ, đôi mắt bình tĩnh nhìn lại mẫu thân, vừa tính giải thích bị mẫu thân ngăn cản:

   "Đứa 4 tháng rồi, con phải ăn nhiều chút, như vậy đứa trẻ mới bị đói! Đúng rồi, ngồi nghỉ trước mẹ nấu đồ ăn mà con thích! Còn nữa Cầm nhi, cũng ngồi xuống !"

   xong, bà dắt tay Sở Tiêu Lăng tiến vào trong ngồi xuống, tiếp nhận hành lý trong tay nàng, rất nhanh vào phòng .

   Nhìn bóng dáng mẫu thân dần dần khuất sau cửa phòng, nội tâm Sở Tiêu Lăng càng thêm cảm thấy phiền muộn vô hạn, khỏi cảm kích mẫu thân săn sóc mình, mẫu thân ràng hiểu tình cảnh sao lại thế này, lại câu thắc mắc cũng ra, ngược lại còn giúp mình chuyển khai đề tài.

   "Tiêu Lăng tỷ, uống chén trà trước !" Bỗng nhiên, Cầm nhi mang chén trà đến.

   Sở Tiêu Lăng lấy lại bình tĩnh, nhận lấy uống vài ngụm, bắt đầu nhìn khắp bốn phía. Mỗi lần về nhà, nàng thường hay nhìn đến chung quanh, lần này cũng ngoại lệ, bất quá lần này tâm tình rất bất đồng.

   Kế tiếp, mình phải ở lại tại đây rồi! Nàng bỗng nhiên nâng tay, chậm rãi đặt lên bụng, rất tự nhiên mặc niệm ra

   "Nữu Nữu nhìn thấy ? Đây là nhà bà ngoại, về sau chúng ta ở nơi này. Bất quá con yên tâm, nơi này mặc dù thoải mái rộng lớn như trong Vương Phủ, nhưng so với Vương Phủ tuyệt đối ấm áp hơn nhiều, nương cho con căn nhà tràn ngập thương và tiếng cười."

   hồi sau, Sở mẫu chuẩn bị xong đồ ăn, ba người cùng ngồi ăn. Mọi người tựa hồ cũng rất ăn ý, ngoại trừ tỉnh thoảng về Nữu Nữu, đại đa số thời gian đều chỉ lẳng lặng ăn cơm. Dùng bữa xong, Cầm nhi muốn quay trở về nhà của mình, Sở Tiêu Lăng cũng trở về phòng của mình nghỉ ngơi.

   sống trong gian phòng này 18 năm cho đến tận lúc lấy chồng, nhưng bây giờ nàng lăn qua lộn lại cũng cách nào vào giấc ngủ. Chẳng lẽ là bởi vì rời nhà lâu lắm rồi nên sinh ra cảm giác xa lạ chăng? Hay là. . . . . . khỏi, nàng đứng dậy xuống giường, mở hành lý trong hòm ra, lấy ra tờ giấy trắng ở đáy hòm, lại lần nữa cẩn thận đọc lại nội dung.

   Nguyên lai, đây mới là nét chữ của , rồng bay phượng múa, mạnh mẽ hữu lực, khí thế bồng bột, còn mang theo tia phóng đãng kềm chế được. thể , viết chữ rất đẹp, nếu dùng để viết thư tình là lãng mạn, đáng tiếc, nét chữ này lại dùng đến để viết từ thư .

   Càng nhìn, Sở Tiêu Lăng càng khỏi nhớ lại khi xuất chinh gửi về cho mình phong thư, nét chữ giống với tờ từ thư, còn tối hôm đó tờ giấy đó nét chữ khác xa nhau.

   tờ giấy đó chữ viết sức lực thanh tuấn, đôn hậu chất phác. Chính mình có thể phân biệt nếu để ý kỹ, cẩn thận suy xét tìm manh mối. Chỉ tiếc, nàng lúc ấy bị hưng phấn hân hoan làm cho hôn mê đầu óc, đến nỗi cái gì cũng để ý. Nhan Hâm đại khái nhìn trúng tâm lý của mình, mới dùng đến thủ đoạn hèn hạ này dụ mình đến Bát Giác Đình.

   Ai, là do nàng ngu ngốc, dễ dàng bị người ta hại đến như vậy!! Bất quá cũng thế thôi, mưu sớm có chủ ý, nàng cùng vốn là người của hai thế giới khác biệt, việc chia ly hay cũng là vấn đề sớm hay muộn thôi. Chỉ cần có Nhan Hâm ở bên, mình có khả năng được đối đãi thiệt tình, bách niên giai lão, cho nên cần gì phải hối hận tự trách và tiếc hận làm chi?

   Nhìn tờ từ thư thượng con dấu đỏ tươi, còn có chữ kí của , dung nhan xinh đẹp thanh tú của Sở Tiêu Lăng dần dần lộ ra nỗi đau xót. Chợt lúc này, chợt thấy bụng mình hơi động.

   Mang thai mới bốn tháng, nàng cảm giác được cử động của thai nhi, mặc dù rất , rất và chậm, nhưng là động!

   "Nữu Nữu, con cùng nương chuyện sao? Con khuyên nhủ mẫu thân, đừng rối rắm quá, nên nghĩ về tương lai, đúng ?"

   Sở Tiêu Lăng theo thói quen than , nhàng vuốt ve cái bụng vừa mới động đậy . lâu sau, nàng lại lần nữa thả tờ từ thư xuống đáy hòm, nằm xuống giường mới nhắm mắt nghe tiếng cửa phòng được mở, hai tiếng bước chân đến.

   Nàng biết, người là mẫu thân, người còn lại là đệ đệ mới trở về. Cảm giác được bọn họ than thở và dùng ánh mắt thương xót nhìn mình, Sở Tiêu Lăng biết khuôn mặt bọn họ giờ phút này nhất định là u sầu, ảm đạm.

   Khi bọn họ chuẩn bị rời , nàng mở mắt, gọi bọn họ

   "Nương, Dịch Bân!"

   Sở mẫu cùng Sở Dịch Bân nhất tề quay đầu, vừa đến gần vừa áy náy :

   "Thực xin lỗi, chúng ta đánh thức con rồi!"

   "Con còn chưa ngủ!"

   Sở Tiêu Lăng thành trả lời, nhìn bọn họ, dứt khoát

   “Con bị Vương gia từ hôn rồi!"

   câu vô cùng đơn giản, lại làm cho Sở Tiêu Lăng phải thu hết dũng khí, nhưng ra xong, tuy thương cảm và áy náy tâm tư nàng lại buông lỏng ít.

   Sở mẫu đôi mắt đột nhiên buồn bã, chậm rãi ngồi xuống trước giường, đôi tay xương gầy chạm vào đôi tay trắng nõn mềm mại của Sở Tiêu Lăng, trầm ngâm lát, lạnh nhạt :

   "Tiêu Lăng, cái nhà này vĩnh viễn rộng mở đón con, con thích ở bao lâu cũng được!"

   Sở Tiêu Lăng mỉm cười tự chủ hỏi:

   "Nương, sao người hỏi con nguyên nhân?"

   Sở mẫu lắc đầu, nắm chặt tay nàng,

   “nguyên nhân ra sao đều còn quan yếu, nương thầm nghĩ con biết, nương muốn con luôn vui vẻ, vui vẻ, chuyện khác nương bắt buộc!"

   "Tỷ, tỷ yên tâm, đệ chăm sóc cho tỷ cùng cục cưng! Về sau chúng ta lại có thể đoàn tụ nhà, ôn lại khoảng thời gian tốt đẹp rồi!"

   Sở Dịch Bân kéo cái ghế qua ngồi xuống, còn cam đoan với nàng .

   Lời của bọn họ, như ngọn lửa giữa mùa đông, làm cho tâm hồn của Sở Tiêu Lăng lạnh như băng tịch trở nên ấm áp, giống như vết thương được điều trị, nàng kích động tuôn trào nước mắt .

   Nàng cầm tay bọn họ, hít sâu hơi vừa khóc vừa cười, vừa buồn vừa vui

   "Ừ, từ nay về sau, chúng ta người cùng nhà chỉ có vui vẻ, có ưu sầu, có đau thương!!"

   Sở mẫu cùng Dịch Bân cũng đều vươn tay ra, sáu cánh tay chậm rãi nắm chặt, dù ai lên tiếng, chỉ dùng ánh mắt hướng tới đối phương thương chân thành. . . . . .

   Tại Kỳ Vương Phủ. Ngoài phòng màn đêm bao phủ; trong phòng ánh nến tỏa sáng.

   Chung quanh phòng ngủ rộng lớn lan tràn mùi rượu nồng đậm. Lưu Vân Lạc Kỳ ngồi đó, thân thể cong vẹo dựa vào cạnh bàn tròn, cánh tay thon dài cơ hồ duỗi dài qua toàn bộ mặt bàn, nửa bên mặt áp vào cánh tay, ngừng rót vào miệng thứ chất lỏng trong suốt tinh khiết và thơm lừng của loại rượu lâu năm, thỉnh thoảng còn tự mình thầm than thở.

   Đột nhiên, cửa phòng bị đẩy ra, Nhan Hâm mặc váy sa mỏng màu tím lượn lờ bước vào, nàng bệnh nặng vừa mới khỏi, cả người khôi phục nét mặt toả sáng và quyến rũ kiều diễm.

   Nàng chậm rãi tới gần Lưu Vân Lạc Kỳ, ngồi xổm xuống trước mặt , thanh như Hoàng Oanh:

   "Vương gia, xin đừng uống nữa, hãy để cho Hâm nhi hầu hạ ngài nghỉ ngơi !"

   Hất tay nàng ta ra, đôi mắt Lưu Vân Lạc Kỳ ngơ ngẩn nhìn, mày kiếm dần dần chau lên.

   "Hâm nhi dìu ngài đến giường nha!"

   Nhan Hâm lần nữa vươn cánh tay ngọc. Lại bị Lưu Vân Lạc Kỳ đẩy ra, còn kèm theo trận ồm ồm, có ý thức chửi rủa

   "Cút ngay, bổn vương còn để ý nữa, ngươi phải bỏ bổn vương mà sao, cần gì phải trở về giả mù sa mưa? Nha đầu kia, bổn vương bỏ qua cho ngươi, ngươi đừng mơ tưởng chạy khỏi lòng bàn tay của bổn vương!!"

   Bị dùng lực đẩy, Nhan Hâm chấn động lảo đảo vài bước, ngã ngồi tại bên cạnh ghế dựa lớn, kỳ , người nàng bị thương , nhưng lòng của nàng bị tổn thương nghiêm trọng!

   Nét tươi cười muốn biến mất, dần dần tràn ngập suy sụp, u oán, bi thương, còn có phiền não. Còn tưởng rằng, dùng hết biện pháp đuổi tiện nhân kia mọi chuyện khôi phục bình thường, ai ngờ giống như gặp phải ma, động chút là tức giận, thời điểm tỉnh rượu còn có thể ôn nhu đối đãivới nàng, nhưng khi uống rượu say lý trí hoàn toàn còn, thậm chí coi mình là tiện nhân kia, luôn miệng mắng chửi. Dựa vào cái gì! Tiện nhân kia mọi thứ đều kém hơn mình, dựa vào cái gì cần biện phái gì lại có thể dễ dàng đạt được chú ý của , đạt được….. thương của
   "Cha đứa hoàn toàn là người khác? rất ngươi, đứa là kết tinh tình ngươi cùng ? Ta khinh vào, ngươi là nha đầu biết tốt xấu, đây là chọc giận lại bổn vương sao? Hoặc là muốn cùng bổn vương khoe khoang thị uy? Bổn vương cho ngươi biết, cho tới bây giờ chỉ có bổn vương khống chế người khác, tuyệt đối có chuyện bổn vương bị người khác khống chế, cho nên, ngươi cứ chờ xem , ngươi dám can đảm ngỗ nghịch với bổn vương, bổn vương tuyệt buông tha cho ngươi!" Lưu Vân Lạc Kỳ tiếp tục quát mạnh, tiếp tục tố khổ.

   Nhan Hâm càng nghe, càng thêm cảm thấy cam lòng ảo não, suy nghĩ khỏi trở lại phán quyết ngày hôm đó.

   Tuy , cho tiện nhân kia hai con đường, kỳ ngay từ đầu hoàn toàn luôn luôn hi vọng tiện nhân kia lựa chọn con đường thứ nhất, căn bản muốn để cho tiện nhân kia rời khỏi .

   Nàng biết, sở dĩ làm như vậy, hoàn toàn là xuất phát từ áy náy, chỉ vì từng đối với mình hứa hẹn đứa thứ nhất con nối dòng là do mình sinh ra. Vốn tưởng rằng tiện nhân kia chọn cách bỏ thai , tiếp tục ở lại bên cạnh , nhưng cuối cùng lại lựa chọn tình nguyện bị từ hưu cũng muốn bảo trụ đứa trẻ trong bụng .

   Hừ, tiện nhân kia quả nhiên lợi hại, nhìn trúng tâm tư Lưu Vân Lạc Kỳ, cố ý nghênh chiến phản kháng .

   Bất quá, nàng để cho nàng ta thực được mục đích, chỉ cần có nàng ngày, tiện nhân kia đừng mơ tưởng được trở lại bên cạnh . Nếu tiện nhân kia biết sống chết, nàng cũng cần khách khí, chỉ muốn nàng ta thân bại danh liệt, còn muốn nàng ta ở kinh thành thể sống yên ổn!!

   Kế tiếp, Nhan Hâm hề để ý tới Lưu Vân Lạc Kỳ, oán hận trừng mắt nhìn liếc mắt cái, thở hồng hộc ra bên ngoài.

   Lưu Vân Lạc Kỳ căn bản hề ý đến việc nàng rời , cả người tiếp tục đắm chìm trong thế giới oán giận của mình, tiếp tục mơ mơ màng màng, phát tiết nỗi lòng. . . . . .

   Tại khu chợ trong kinh thành, lúc nào cũng luôn ồn ào náo nhiệt, phồn vinh hưng thịnh. Phố xá bên kia người đến người hối hả. Duy chỉ có trong tiệm đậu hũ, khách quan lạnh lùng.

   Nhìn khách nhân ít, lại nhìn tới cạnh mình bóng người cũng có, Cầm nhi khỏi nhíu mày, khuôn mặt nhắn, giọng oán giận:

   " , đậu hủ của chúng ta ràng rất ngon, khách nhân lại hướng qua bên kia mua, muội biết bọn họ rốt cuộc có hiểu biết về món ăn !"

   Sở Tiêu Lăng hướng nàng mỉm cười, an ủi:

   "Có đôi khi việc buôn bán chỉ dựa vào chất lượng, danh dự cùng chiêu bài cũng rất trọng yếu, người ta bày quầy ở đây lâu, khách quen cố định, sinh ý đương nhiên tốt! Yên tâm , chỉ cần chúng ta kiên trì, ngày còn dài khách nhân cũng nhiều lên!"

   Từ khi bị từ hôn, Sở Tiêu Lăng ở nhà vẻn vẹn được năm ngày bắt đầu trở nên" an phận", lo lắng ngân lượng mình tiết kiệm sớm hay muộn cũng dùng hết, vì thế đề nghị với mẫu thân, nàng muốn buôn bán lại nghề cũ, tránh cho việc miệng ăn núi lở.

   Sở mẫu thấy nàng mang thai, vốn muốn nàng làm lụng vất vả, nhưng lại sợ nàng cả ngày ở nhà miên man suy nghĩ, liền cũng đáp ứng, làm cho Cầm nhi phải cùng .

   "Oh, đây phải đậu hủ Tây Thi sao? Sao bao lâu lại trở về bán đậu hủ rồi?"

   Bỗng nhiên, tiếng lưu manh kéo Sở Tiêu Lăng từ trong trầm tư lại.

   Sở Tiêu Lăng định thần lại, nhìn ngườitrước mắt diện mạo bình thường, vẻ mặt mơ hồ mang theo chút đáng khinh, bất giác cảm thấy buồn bực.

   " nhớ bản công tử à? Bản công tử lúc trước mỗi ngày đều đến thăm nàng mà!" Người nọ lại , trong mắt lóe ra mờ ám.

   Sở Tiêu Lăng vẫn nhớ ra, nhưng nàng lờ mờ hiểu được nam nhân ở trước mắt là loại thế nào, vì thế nhe răng cười, khách khí :

   "Công tử hôm nay muốn mua đậu hủ sao? Hoan nghênh hoan nghênh, đậu hủ của chúng tôi vừa mịn lại vừa béo, giá cả vừa phải, mong ngài vừa lòng!"

   "Đương nhiên, bản công tử cũng phải chưa từng ăn qua, đậu hủ của nàng cùng da thịt của nàng giống nhau, trơn tuột, vừa trắng vừa mềm, làm cho người ta muốn âu yếm, cho bản công tử hai cân!"

   Đối với lời đùa giỡn như thế, Sở Tiêu Lăng có lẽ sớm tạo thành thói quen, nhưng bây giờ, biết có phải hay bởi vì thân phận bất đồng, chính mình là nhân mẫu, nàng cảm thấy được tự nhiên thoải mái, còn xấu hổ. Nhưng mà, vì sinh kế, nàng vẫn phải nhịn xuống nỗi hờn giận, mỉm cười trả lời

   "Được, công tử xin chờ chút!" Dứt lời, thuần thục đem hai cân đậu hủ bán cho nam nhân kia. Tiếp nhận bọc giấy, nam nhân kia đầu tiên là ý vị thâm trường nhìn chăm chú nàng hồi, mới quăng tiền cho nàng.

   biết là có phải nàng với nam nhân kia vừa "Tuyên dương" hay , rất nhanh vài vị khách hàng lại tới nữa, nghe lời biết đều là dùng ngôn ngữ của bọn lưu manh.

   Vì bọn họ cũng hành động quá đáng, khuôn mặt Sở Tiêu Lăng cũng tiếp tục tươi cười với chúng. Cũng may mắn có bọn họ, vài khách hàng chân chính cũng theo đến, việc buôn bán dần dần chuyển biến tốt đẹp.

   Đáng tiếc ngày vui ngắn chẳng tầy gang, ngay lúc Sở Tiêu Lăng cùng Cầm nhi buôn may bán đắt, lại trông thấy vài tên diện mạo hung hãn, hung thần ác sát hán tử đột nhiên đến, khinh bỉ trừng mắt nhìn Sở Tiêu Lăng, ác thanh ác khí vũ nhục ra tiếng

   “tiện nhân thủy tính dương hoa, tư thông gia đinh, châu thai ám kết, quả thực làm nhục người kinh thành chúng ta, mau biến cho bổn đại gia, cho phép bày quầy tại đây!"

   Sắc mặt Sở Tiêu Lăng đột nhiên biến đổi, nét tươi cười cũng ngưng đọng, thầm đánh giá đoán bọn họ là ai, như thế nào lại biết việc này còn tìm đến tra hỏi.

   "Còn thất thần sao, cút nhanh lên?" Bọn quấy rối tùy tay nắm miếng đậu hủ, nắm thẳng vào Sở Tiêu Lăng, vừa vặn dính vào mũi của nàng.

   Cầm nhi thấy thế, khỏi tức giận hét

   "Các ngươi là người nào, trong mắt các ngươi còn có vương pháp sao?"

   "C ác ngươi rốt cuộc là ai, còn dám làm loạn, cẩn thận ta đưa các ngươi gặp quan!" Trong đó người thiếu gia từng giúp đỡ Sở Tiêu Lăng mua đậu hủ, lập tức hùng cứu mỹ nhân.

   "Chúng ta đây là thay trời hành đạo, tiện nhân kia dâm đãng thành tánh, cùng người khác cẩu thả tư thông, đồi phong bại tục."

   Là tin đồn thôi, nhìn chung quanh chút vài tên thiếu gia, hèn mọn hừ lạnh:

   "Các ngươi đều là được nàng đong đưa rồi sao? Đừng ta cảnh cáo các ngươi, các ngươi cũng biết thân phận nàng là gì? Nửa năm trước, nàng đối với lão Vương phi hạ cổ độc, làm cho lão Vương phi cưới nàng vào Kỳ Vương Phủ, ai ngờ nàng tính nết chừa, chịu đơn khắp nơi trêu hoa ghẹo nguyệt, mang thai lai lịch, Kỳ Vương gia giận dữ nên từ hôn nàng!!"

   Mọi người vừa nghe, đều lộ ra khiếp sợ và tin .

   "Các ngươi ai còn dám giúp đỡ nàng, chẳng khác nào cùng Kỳ Vương Phủ đối nghịch!! Kỳ Vương gia quyền cao chức trọng, các ngươi nếu là ngại mạng dài, ngại thử xem!!"Tên quấy rối, chuyển hướng tới dân chúng

   "Còn các ngươi nữa, ai mua đồ của nàng chính là cùng Kỳ Vương Phủ đối nghịch, hậu quả tự các ngươi thấy!"

   " bậy!! Căn bản có chuyện như vậy, các ngươi rốt cuộc là ai, chịu sai khiến của người nào, xấu phỉ bángngười khác, chẳng lẽ các ngươi sợ phải chịu báo ứng sao?" Cầm nhi tức giận đến gào to, hận thứ trước mắt phải là đậu hủ mà là thuốc nổ, để cho nàng ném vào tên vô sỉ đáng giận.

   Chung quanh lập tức vang tiếng xì xầm nghị luận, vài tên thiếu gia vẫn thể tin được, dù sao trong cảm nhận của bọn , Sở Tiêu Lăng chính là nữ thần, bọn họ từng nhiều lần đùa giỡn quá đáng với Sở Tiêu Lăng, biết nàng là loại xuất thân từ nước bùn mà nhuộm bụi bẩn nữ tử cao ngạo.

   Vừa lúc đó, giộng uy nghiêm vang lên bao hàm lời châm chọc cảnh cáo đánh vỡ suy đoán của mọi người:

   " sai, nàng đích xác là người ai cũng có thể làm chồng để ý đến lễ giáo trinh tiết, lẳng lơ khắp nơi, bại hoại thanh danh, quả thực là sỉ nhục nữ nhân chúng ta . Cho nên, các ngươi về sau ai mua đồ của nàng, chính là cùng Vương Phủ chúng ta đối nghịch!!"

   Nhan Hâm quần áo hỏa hồng sắc đẹp đẽ quý giá, cùng với bên người dĩ nhiên là. . . . . . Lưu Vân Lạc Kỳ.

   mặt chút thay đổi, thâm trầm lo lắng con ngươi đen nhìn chằm chằm Sở Tiêu Lăng.

   Bọn quấy rối nhìn thấy bọn họ, vội vàng chắp tay khom người chào

   "Bái kiến Nhan thứ phi, bái kiến Vương gia!!"

   Mọi người vừa nghe rất kinh ngạc, đều cúi đầu cung kính hành lễ.

   Nhan Hâm liếc bọn họ, nháy mắt với tên quấy rối.

   Bọn họ hiểu ý, nhanh chóng nắm đậu hủ lên, ném vào người Sở Tiêu Lăng, cuối cùng còn đẩy đổ toàn bộ tiệm đậu hũ xuống.

   Kế tiếp, dân chúng cũng bị bọn họ dùng tiền mua chuộc hướng tới Sở Tiêu Lăng, bên nhục mạ nàng biết xấu hổ.

   Cầm nhi vừa vội che đỡ vừa giận, chạy nhanh che trước mặt Sở Tiêu Lăng rống giận quát mắng

   "Các ngươi được ném, cho phép ném nữa!"

   Hai tay Sở Tiêu Lăng vẫn cẩn thận che trước bụng, mặc cho đồ ăn vung như mưa xuống thân thể của mình. Các loại đồ ăn ném vào người nàng gây ra đau đớn ngừng, khiến cho nàng cả người thấy đau, nhưng nàng vẫn cắn chặt răng, an ủi cục cưng đừng sợ, mình bảo hộ cho cục cưng!

   Phát tình huống càng ngày càng ổn, Cầm nhi rốt cuộc nhịn được, chạy vội tới trước mặt Lưu Vân Lạc Kỳ, quỳ xuống

   "Vương gia, xin ngài ngăn cản bọn họ, đừng để cho bọn họ sỉ nhục vào Tiêu Lăng tỷ nữa, van cầu ngài, van cầu ngài, Cầm nhi xin dập đầu tạ ơn! Có lẽ ngài thích Tiêu Lăng tỷ, nhưng như thế nào nàng cũng từng là thê tử của ngài, từng hầu hạ ngài, ngày vợ chồng tình nghĩa thiên thu, thỉnh Vương gia nhớ lại tình cũ ngày xưa bỏ qua cho Tiêu Lăng tỷ, buông tha cho Tiêu Lăng tỷ !"

   Lưu Vân Lạc Kỳ mực yên lặng nhìn toàn bộ quá trình, nhìn thấy Sở Tiêu Lăng chật vật đáng thương, trong lòng tựa hồ bị rung động, nhưng mà, nghĩ tới nàng từng phản nghịch, nhớ tới lựa chọn của nàng, nhớ tới nàng đối với mình thèm để ý tới, nhớ tới vài ngày phải chịu thống khổ, liền ngập lửa giận, vì thế, hạ tâm sắc đá, lạnh lùng lời theo hai cánh môi nhếch bật ra

   "Hết thảy do nàng ta tự chuốc lấy, trừ phi nàng lựa chọn điều thứ nhất, nếu , tiếp tục gieo gió gặt bão!"

   Thấy cuối cùng ra mặt, Sở Tiêu Lăng trong lòng khó tránh khỏi ôm lấy chút mong đợi cùng chờ mong, ai ngờ cũng là lời lạnh lùng và thần sắc nghiêm nghị của !

   Tâm hoàn toàn như chết, nàng được lời nhìn , mặt lạnh lùng bình tĩnh, thanh mâu hắc bạch phân minh cũng hề gợn sóng, giống như đối với nàng mà , chỉ là người xa lạ, hoặc là, là kẻ thù!

   Nàng chậm rãi nhặt rau quả đỉnh đầu xuống, phủi đồ ăn bã vụn người, gọi Cầm nhi

   "Cầm nhi, trở về giúp ta thu dọn đồ đạc, chúng ta !"

   "Nhưng là. . . . . ." Cầm nhi do dự, dù sao nàng vẫn hi vọng ngày mai còn có thể tới nơi này buôn bán.

   Sở Tiêu Lăng thấy thế, liền để ý tới nàng, tay tiếp tục bảo vệ trước bụng, tay bắt đầu lật lên quán bản. Cầm nhi thấy thế, liền vội vàng qua hỗ trợ.

   Rất nhanh, các nàng thu thập xong đồ đạc, đặt đồ lên tấm ván gỗ xe, khó khăn đẩy ra khỏi chợ.

   Trò hay chấm dứt, đám người đều tán , chỉ chừa lại Lưu Vân Lạc Kỳ cùng Nhan Hâm.

   Nhan Hâm mãn nhãn thực được mục đích nên cười gian, nội tâm khỏi thỏa mãn cùng thống khoái. Lưu Vân Lạc Kỳ lạnh băng như điêu khắc, nhúc nhích đứng sừng sững, ánh mắt chặt chẽ nhìn chằm chằm vào bóng lưng thẳng thắn, kiên quyết rời , nghiến răng nghiến lợi, hai tay nhanh siết thành quyền, trong lòng nổi giận đến khó thở. là đáng giận, nha đầu kia vẫn biết tốt xấu, làm theo ý của , vẫn chịu nhún nhường trước !!

  2. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 36: Gặp ngày gió mát sinh chuyện mới

   Tiết trời ấm áp hoa tươi nở rộ. bầu trời bao la xanh thẳm mấy cụm mây trắng lơ lửng bay, gió thổi , làm cho thảm cỏ hình thành cuộn sóng, liên miên phập phồng.

   Trong bụi cỏ ra hai bóng hình xinh đẹp, là Sở Tiêu Lăng, còn thân ảnh màu vàng còn lại là Cầm nhi. Bên chân mỗi người có cái cái sọt, khom người, bận rộn hái loại rau cỏ nào đó. Nguyên lai, lần trước bị Nhan Hâm gây rối phố, Sở Tiêu Lăng phải nghỉ buôn bán vì chuyện cơ hồ truyền khắp kinh thành.

   Thái độ của hàng xóm thay đổi, số người thiện lương còn có thể đối với Sở gia an ủi cùng đồng tình; nhưng với số người khác, vốn là thích Sở gia, vì thế nhân cơ hội châm chọc khiêu khích, thậm chí nhục nhã chửi rủa Sở Tiêu Lăng.

   Đối với việc này, Sở mẫu vốn muốn thanh minh, nhưng lại sợ phiền phức, chung quy chỉ có thể nhẫn nhịn, kêu Sở Tiêu Lăng nên ở lại trong nhà, có việc gì đừng ra khỏi cửa.

   Trải qua nghịch cảnh Sở Tiêu Lăng, ngược lại trở nên kiên cường bình tĩnh hơn, đối với lời ra tiếng vào nàng an ủi mẫu thân đừng để ý đến người khác, người khác muốn cái gì mình thể ngăn cản được, tốt nhất chính là vào tai này ra tai kia, đừng để ý.

   Huống hồ, nàng cho rằng, mình còn có chuyện trọng yếu hơn việc phải phiền não lo lắng.

   Bởi vì Nhan Hâm sỉ nhục nàng ngay phố, nên việc mua bán đậu hủ thể tiếp tục được, trong nhà kinh tế lại dư dả.

   Mẫu thân thị lực bị suy yếu, ngoại trừ việc sinh hoạt hằng ngày căn bản thể làm được thêm việc gì khác; đệ đệ Dịch Bân có vài lần đề cập qua việc tìm công việc, nhưng đều bị Sở Tiêu Lăng ngăn cản.

   Đệ đệ nàng cực khổ đèn sách hơn mười năm, ngày mai lại sắp lên dự thi khoa cử, há có thể bị xao nhãng được. Cho nên, toàn bộ trọng trách gia đình cuối cùng vẫn là đặt lên người Sở Tiêu Lăng .

   Trải qua vài ngày suy nghĩ, nàng cuối cùng nghĩ đến con đường khác .Năm 15 tuổi, nàng từng vì làm lụng vất vả quá độ làm cho thân thể suy yếu, nguyệt lung tung, mẫu thân lúc ấy chân núi tìm được loại cỏ dại chữa bệnh cho nàng. Đó là loại cỏ màu xanh đậm, sinh trưởng ở thâm cốc hoang dã giữa đám cỏ dại, rau trồng, chẳng những có thể điều kinh còn có thể lưu thông máu, tiêu trừ bệnh phù vân vân, là loại cỏ tốt thảo dược quý!

   Biết được núi vẫn sinh trưởng loại cỏ này, nàng liền tìm đơn thuốc của phụ thân kê ngày xưa, ông chủ hiệu thuốc bắc niệm tình ngày xưa từng giao hảo, đồng ý mua thuốc này của nàng.

   Ba ngày trước bắt đầu, mỗi ngày khi nàng vừa ăn sáng xong, đeo sọt lên lưng lên núi hái thuốc, Cầm nhi cũng cùng với nàng!

   "Tiêu Lăng tỷ, uống ngụm nước trước !"

   biết qua bao lâu, Cầm nhi đến gần nàng,đưa nước đến cho nàng, còn lấy khăn tay thay nàng lau mồ hôi trán .

   Sở Tiêu Lăng nhận nước, uống luôn mà nắm xuống tay Cầm nhi cái, có chút được tự nhiên :

   "Cầm nhi, ta còn là Vương Phi, muội cần phải hầu hạ ta mà!"

   Cầm nhi cũng vì lời của nàng mà ngừng lại, tiếp tục nhàng lau, vội vàng :

   "Tiêu Lăng tỷ, là muội tư nguyện, phải là xem tỷ là Vương Phi, mà muội tình xem tỷ như là tỷ tỷ!!"

   Sở Tiêu Lăng nghe xong, nội tâm bất giác càng thêm cảm kích, đôi mắt sáng trào dâng nước mắt. Nàng lúc trước từng giúp đỡ Cầm nhi, thể tưởng được tại đến phiên Cầm nhi báo đáp lại nàng, chẳng lẽ đây gọi là người tốt nhận báo đáp tốt sao? Thay Sở Tiêu Lăng lau mồ hôi xong, Cầm nhi thấy nàng còn mệt, vì thế dìu nàng qua bên nghỉ ngơi.

   Nhìn chung quanh chút, Sở Tiêu Lăng ánh mắt lại hướng đến Cầm nhi trầm ngâm lát, nhịn được xin lỗi

   "Cầm nhi thực xin lỗi, muội theo ta chịu khổ rồi!"

   Thấy nàng vẫn khách sáo như vậy, cái miệng nhắn của Cầm nhi hơi hơi cong lên

   "Tiêu Lăng tỷ, tỷ đừng làm muội tức giận nha. Tỷ từng qua chúng ta là tỷ muội tốt, nếu là tỷ muội, vậy nên đồng cam cộng khổ rồi! Trước kia đều là tỷ giúp cho muội, tại tỷ gặp nạn, chẳng lẽ muội lại khoanh tay đứng nhìn sao?"

   "Nhưng là. . . . . ."

   cho nàng tiếp, Cầm nhi đột nhiên cầm tay nàng, bình tĩnh nhìn nàng, cả người biểu lộ ra thành khẩn trước nay chưa có

   "Tiêu Lăng tỷ, muội là tình xem tỷ như tỷ tỷ, sau này chúng ta đừng khách sáo nữa, nha?"

   Sở Tiêu Lăng thấy thế, lại suy nghĩ cuối cùng cũng gật đầu.

   Cầm nhi tươi cười rạng rỡ, tiếp tục vỗ về tay nàng, bỗng nhiên hỏi

   "Tiêu Lăng tỷ, tỷ có hận Vương gia ? Hận ngài ấy vô tình?"

   Nghe nàng đột nhiên đề cập tới Lưu Vân Lạc Kỳ, trong lòng Sở Tiêu Lăng run động, toàn thân dưới cũng run rẩy. Hận sao? Khi đối với mình làm nhiều chuyện xấu như vậy, mình hẳn là phải hận ?

   Từng bao nhiều lần, đặc biệt khi đêm dài mọi người yên lặng ngủ giường, nàng để tay lên ngực tự hỏi nên hận hay , mỗi lần, trong lòng đáp án đều là:

   ! , tại sao hận! Bất quá, chỉ cần tiến thêm bước nhớ nhung, nàng liền phát đối với hoặc nhiều hoặc ít vẫn là trong lòng còn có oán hận, dù sao, là cho mình hi vọng, đồng thời lại là đẩy mình vào đáy vực sâu. Hết thảy hết thảy, đều do gây dựng lên. thương , chính là tâm nàng kìm nén, chối bỏ .

   Có lẽ, mình thương Lưu Vân Lạc Kỳ của tại, nhưng thể phủ nhận, trước khi xuất chinh, từng là mối tình đầu của nàng, làm cho nàng tràn ngập ảo tưởng, chìm sâu vào bể trầm luân thể tự kềm chế!

   Nhìn Sở Tiêu Lăng mặt bi ai cùng ảm đạm, Cầm nhi mặc dù còn tuổi biết đến tình nam nữ, nhưng nàng biết, trước mắt tỷ tỷ nàng tuy kiên cường nhưng trong lòng nhất định đau khổ .

   Nàng lại lần nữa cầu nguyện ông trời, để cho tỷ tỷ sớm ngày quên được đau thương, rời xa sầu bi, tìm được hạnh phúc chân chính. Giống như tâm hữu giao hòa, Sở Tiêu Lăng vươn tay ra, tầm mắt hướng đến Cầm nhi ngập tràn nước mắt .

   Dùng sức hít sâu hơi, nàng chuyển đề tài

   "Đúng rồi, phải muội hôm nay muốn đến thôn bên thay cha muội lấy thuốc sao? tại là giờ Tỵ, muội nên thôi!"

   Cầm nhi nghe xong mới nhớ, vì thế nâng nàng dậy chuẩn bị dìu nàng xuống núi. Lại bị Sở Tiêu Lăng cự tuyệt

   "Muội về trước , ta muốn ở lại lúc nữa,để hái được thêm nhiều thảo dược!"

   "Nhưng mà. . . . . ." Cầm nhi rất yên tâm,nơi này hoang sơn dã lĩnh, bóng người cũng có, Sở Tiêu Lăng lại mang thai, vạn nhất gặp phải việc gì ngoài ý muốn vậy phải làm sao bây giờ?

   "Đừng lo lắng, ta sao cục cưng rất ngoan, có việc gì ngoài ý muốn đâu, huống hồ nơi này ta cũng phải là mới lần đầu tiên tới. Muội nhanh thôi, trì hoãn nữa lại được!"

   Kỳ , Sở Tiêu Lăng sở dĩ muốn về nhà sớm như vậy, còn có lí do khác, là vì về nhà là lại nằm im lặng trong phòng ngủ làm nàng miên man suy nghĩ, giống như ở nơi này, tầm nhìn rộng lớn, cảnh sắc mê người, có thể làm cho nàng tạm thời quên hết mọi thứ, tâm tình trĩu nặng được nguôi ngoai.

   Sau khi Cầm nhi rời , Sở Tiêu Lăng cảm thấy yên lòng, cảm giác như có thân ảnh tới gần mình.

   Trong lòng run lên, nàng nhanh chóng xoay mặt, kinh ngạc khi trong bụi cỏ có bóng người, thân áo bào màu tro, cầm trong tay trường kiếm, gương mặt tái xanh nồng đậm tức giận, cực lực áp chế đau đớn, khóe miệng còn vương máu tươi.

   Người này là ai? Sao lại xuất tại nơi này? Còn có, tay bà bị thương sao? Nhìn người nọ càng ngày càng tới gần, Sở Tiêu Lăng nhanh chóng đứng dậy, đồng thời nâng tay bảo vệ bụng.

   May mắn, người nọ vừa tới, đột nhiên cả người ngã xuống. Trong lòng thấy kinh hãi, Sở Tiêu Tăng vẫn dám động đậy, hoảng sợ trừng mắt đứng nhìn.

   Nàng nên thừa dịp này chạy thoát, nhưng mà nàng lại chậm rãi tới gần người nọ.

   Còn sống!! Thấy người nọ dưới mũi còn truyền ra hơi thở, Sở Tiêu Lăng nhất thời yên tâm ít, chần chờ gọi:

   ". . . . . . Đại thẩm, bà. . . . . . Có khỏe ? Muốn để ta giúp bà kêu đại phu hay ?"

   Đáng tiếc dù nàng gọi to như thế nào, người nọ vẫn phản ứng, lẳng lặng nằm cỏ.

   Sở Tiêu Lăng thấy vậy biết phải làm sao, đôi mắt đẹp chuyển động qua lại, cuối cùng quyết định xuống núi tìm người hỗ trợ.

   Biết nàng dời gót , cổ chân bị người đó bắt được, nàng thấy bàn tay đó còn dính máu tươi, mép váy của mình cũng bị dính đỏ .

   "Đừng. . . . . . Chớ !!" Người nọ rốt cục lên tiếng, tiếng vô cùng đau đớn.

   "Đại thẩm ngài yên tâm, ta có bỏ mặc bà đâu, mà là tìm đại phu cứu bà!" Sở Tiêu Lăng vội vàng giải thích.

   Người nọ giống như nghe thấy lời của nàng, nắm chặt cổ chân của nàng, tiếp tục thống khổ:

   "Thuốc. . . . . . Tìm chai màu đen. . . . . . Lấy thuốc cho ta uống!"

   Lấy thuốc cho bà uống? Sở Tiêu Lăng cảm thấy bối rối, nhưng cũng chậm rãi ngồi xổm xuống, bắt đầu tìm ở người bà, tìm tới tìm lui tìm khắp vẫn thấy cái chai màu đen.

   Đôi mắt linh động, Sở Tiêu Lăng khỏi hướng xa xa nhìn xuống, bắt đầu dọc theo vết máu tìm, lâu, cuối cùng nàng tìm được cái bình màu đen hình vuông, vừa mở nắp bình ra nghe thấy mùi vị thốc khó chịu xông vào mũi.

   Việc này nên chậm trễ, nàng bước nhanh quay trở về chỗ người phụ nữ nằm, vừa lo lắng vừa mừng hỏi:

   "Đại thẩm, là cái bình này sao?"

   Phụ nhân nhìn thấy gật đầu, còn nhờ Sở Tiêu Lăng đổ ra mấy viên thuốc đút cho bà uống.

   Dược hiệu quả nhiên rất nhanh, chỉ cần khắc đồng hồ, sắc mặt người phụ nữ vốn trắng bạch dần dần bình thường lại, cả người thần khí ổn định ít.

   Sở Tiêu Lăng cũng cảm thấy vui mừng, tiếp tục hảo tâm hỏi:

   "Xin hỏi. . . . . . Bà còn muốn tìm đại phu khám lại ?"

   Phụ nhân nhìn nàng, mâu sắc lãnh đạm, đáp lại.

   Sở Tiêu Lăng cảm thấy tia xấu hổ, khỏi nhớ lại từng nghe người ta đồn, nghe người trong giang hồ giai tâm cao khí ngạo, làm theo ý mình ít và ít ham muốn.

   Vì thế, nàng hề truy vấn, đứng dậy trở lại bên cạnh tảng đá, mở cái giỏ ra. Bên trong có vài cái bánh bao nhân nấm hương, còn có ngô, cái này là do nàng mang theo làm bữa trưa.

   Nàng đầu tiên là uống hớp nước, nhanh chóng cầm lấy cái bánh bao đưa đến bên miệng. Khi nàng ăn, cảm giác được có ánh mắt cực nóng nhìn chằm chằm mình, nàng đứng dậy, mang theo giỏ trúc qua, đưa cho bà cái bánh bao.

   Phụ nhân đầu tiên là do dự chút, mới tiếp nhận. Kế tiếp, hai người đều tiếng, lặng yên ăn bánh bao, cho đến khi trong giỏ trúc hết sạch đồ ăn .

   Nghỉ ngơi chút, Sở Tiêu Lăng lại đeo sọt lên, tiếp tục hái" thảo dược Râu rồng " .

   "Ngươi có bầu, thể ăn loại dược thảo này!" Bỗng dưng, bên tai nghe tiếng bà .

   Đoán chừng là uống thuốc có tác dụng, giọng bà lão so với lúc trước to ràng hơn rất nhiều.

   Thấy cuối cùng bà cũng chuyện, hơn nữa còn là quan tâm đến mình, Sở Tiêu Lăng vui vẻ mỉm cười trả lời

   "Ta biết, ta hái nó phải để cho mình sử dụng, mà là bán cho hiệu thuốc bắc."

   Phụ nhân kinh ngạc, lập tức hỏi lại:

   "Ngươi biết y thuật?"

   Sở Tiêu Lăng lắc đầu

   "Mẹ ta từng qua công hiệu của nó, đây là ta nương theo truyền thống, hái để đổi lấy ngân lượng, giúp gia đình ."

   Bà lão hiểu ra, lại tiếp tục trầm mặc, như có suy nghĩ đánh giá Sở Tiêu Lăng.

   Sở Tiêu Lăng hướng bà thân mật cười, tiếp tục bận rộn, cảm giác lưng trở nên nóng ran, da cơ hồ của nàng bị nướng cháy nàng mới ý thức là giữa trưa rồi!

   Thoáng duỗi thân chút để bớt mỏi ở thắt lưng bụng cùng tứ chi, nàng lại tới gần bà lão, cáo từ.

   Phụ nhân bình tĩnh nhìn nàng, trầm ngâm hỏi

   "Ngươi ngày mai còn có thể đến đây ?"

   Sở Tiêu Lăng giật mình, gật đầu, mấy ngày nay là lúc mà thảo dược râu rồng sinh trưởng tươi tốt, nàng tiếp tục hái, ngày mai cũng ngoại lệ.

   "Kia. . . . . . Có thể mang theo ít đồ ăn cho ta, thí dụ như bánh bao! Còn nữa, nếu có thể, đến hiệu thuốc bắc giúp ta mua loại thuốc ổ chim lan, thuốc này có thể giải trừ máu tụ, nối lại xương cốt, thậm chí có thể dùng cho bệnh nhân công dụng khởi tử hồi sinh ." Bà lão đưa ra thỉnh cầu, thuận thế dạy cho Sở Tiêu Lăng vị thuốc quý.

   Sở Tiêu Lăng sửng sốt, sau đó đồng ý

   "Ta đây ngày mai đến đâu để tìm bà?"

   "Ta đến lúc đó ghé qua!"

   "Tốt lắm, đến lúc đó gặp sau!" Sở Tiêu Lăng mỉm cười rồi bắt đầu xuống núi. Bất quá, nàng đoạn lại quay đầu nhìn bà lão, cho đến khi nhìn thấy thân ảnh màu xám mới thôi. . . . . .

   Đêm dài yên lặng, ánh trăng mờ ảo rải đầy trong các góc phòng, chiếu vào bóng người ghế bành.

   Lưu Vân Lạc Kỳ tuấn nhan nặng nề, ánh mắt thâm thúy yên lòng nhìn mộc bài trong tay, đôi tay nhàng vuốt ve mặt thẻ có hình mặt người, hồi, lật đến mặt trái, ánh mắt chạm đến đóa hoa lăng trong sáng nở rộ đôi mắt càng trở nên thêm u ám, trước mắt dần dần ra vẻ mặt cố chấp và dung nhan mỹ lệ.

   thực hoài nghi, tấm mộc bài này có thực do tay nàng làm hay , nếu , nàng như thế nào lại nhìn mình, lo cho mình!

   Ngày đó phố nhìn thấy nàng bị chịu mắng nhiếc cùng nhục nhã, mặc dù cảm thấy đau lòng, lại ra mặt ngăn cản, nguyên nhân là muốn áp chế dáng vẻ quật cường của nàng, để nàng đến cùng đường, cầu xin tha thứ, cuối cùng trở lại bên cạnh .

   Trăm triệu lần thể tưởng được là, nàng quả thực cố chấp, hề để trong mắt, cái gì cũng nguyện ý hướng cúi đầu.

   Phạm sai lầm ràng là nàng, chính ngược lại trở thành tội nhân. Nhan Hâm mỗi lần nhìn mình, trong mắt luôn lộ ra ai oán cùng ưu thương, mẫu thân vẫn nhốt mình trong viện, đối với cự tuyệt gặp mặt, may mắn là có Lý ma ma luôn bẩm báo bà vẫn khỏe mạnh, mới đến mức phá cửa mà xông vào.

   Còn có hoàng huynh, tối ngày cùng hoàng huynh chuyện phiếm, người bỗng nhiên nhắc tới nha đầu kia, còn có rảnh hãy mang nha đầu kia tiến vào cung chơi đùa.

   Vốn, muốn cùng hoàng huynh việc, nhưng cuối cùng vẫn là nhịn xuống, chỉ vì trong tiềm thức muốn để cho hoàng huynh biết mình từ hôn nàng, muốn hoàng huynh biết được nàng là người độc thân.

   Kèm theo thất bại buồn rầu thở dài, đem mộc bài cất , thân hình cao lớn chậm rãi tới giường. Nằm xuống xong, lăn qua lộn lại, căn bản thể vào giấc ngủ, nghe ngoài cửa sổ có tiếng ếch kêu, đầu óc làm vừa tức lại quên được bóng hình xinh đẹp, hận được đến thăm nàng.

   Lại là tiếng nguyền rủa thống khổ vang lên, đứng dậy bước xuống giường, mặc quần áo vào, ra khỏi phòng thi chuyển khinh công lặng lẽ rời , võ nghệ cao cường, thân ảnh cao lớn nhanh nhẹn xuyên qua bóng đêm, cuối cùng dừng lại trước ngôi nhà bình thường ở thành bắc.

   nhàng đẩy cửa lách mình tiến vào, căn cứ vào lời hộ vệ bẩm báo và dựa vào cảm giác của mình, bao lâu tiến vào gian phòng tràn ngập nữ tính và mùi thơm .

   Đôi mắt hắc ám ban đêm có vẻ ánh lên hồi lóng lánh, ngừng thở, lẳng lặng đứng lặng trước giường, sửng sốt lúc, lập tức thân thủ qua, điểm huyệt đạo của nàng, thắp sáng ngọn nến đỏ.

   Ánh sáng tràn ngập căn phòng, lúc này mới bắt đầu nhìn chung quanh đánh giá toàn bộ căn phòng, gian hẹp, bài trí đơn giản, nhưng lịch tao nhã.

   Nhận xét xong, trở lại phía trước giường, xốc tấm màn mỏng manh lên, rồi ngồi xuống, mày kiếm dần dần chau lên.

   Từ lần tại khu chợ đó, năm ngày chưa nhìn thấy nàng. Nàng, hình như gầy rất nhiều. Đáng chết, chẳng lẽ ở Sở gia ngay cả cơm cũng có nổi sao? Nàng như thế nào mà lại gầy nhanh như vậy? Nếu nghèo như vậy, khi nàng rời khỏi Vương Phủ sao mang theo ít châu báu trang sức hoặc ngân lượng! (xí lo léng gúm à Lk ca)!

   thầm khẽ nguyền rủa, tay tự chủ được vuốt ve khuôn mặt trắng nõn thanh tú của nàng.

   Mày liễu cong cong, mỗi lần đối mặt với luôn lơ đàng nhíu lại. Lông mi dài và đôi mắt to, hắc bạch phân minh trong suốt như dòng suối, lại luôn mang theo u buồn cùng ai oán.

   Còn có đôi môi tô điểm mà vẫn hồng! Nhớ tới cái miệng nhắn luôn lời tốt đẹp dễ nghe với mình ..., có khi thậm chí chọc giận mình, chỉ ôm lấy nàng, ở môi nàng cắn cái, tiếp theo còn dùng môi, đầu lưỡi, răng của mình chà đạp cắn xé.

   Sắc tính thay đổi của , tự nhiên nổi lên, chậm rãi đến trước ngực của nàng. Có lẽ là do mang thai, hai trồi non của nàng so với trước kia rất đầy đặn, hai nhũ hoa mai ràng đỏ sậm, lại lộ ra vẻ nồng đậm mê hoặc, làm cho người ta mê mẩn. kịp suy tư, nhanh chóng cúi đầu, hung hăng hôn lên chúng, hơn nữa đôi tay ngừng vuốt ve xoa nắn.

   Cuối cùng, ánh mắt của dừng lại ở bụng nàng. Nơi này, tiểu sinh mạng, cụ thể lớn bao nhiêu ràng lắm.

   chỉ biết là, nàng thương tiểu sinh mạng này hơn cả mình, vì tiểu sinh mạng này mà thương tiếc rời khỏi , chịu hướng cúi đầu.

   Gia đinh Lâm Sáng vẫn còn bị nhốt tại nhà lao, thừa nhận tội trạng, nhưng biết duyên cớ vì sao, lại phủ nhận lời khai trước đó.

   Nàng trước khi qua tiểu sinh mạng này là kết tinh tình của nàng cùng nam nhân khác, vốn là tin, cho rằng nàng hờn dỗi vậy .

   Có lẽ, trong lòng vốn biết rất , tiểu sinh mạng này ra chính là cốt nhục của mình, chẳng qua mình chịu thừa nhận mà thôi! Bởi vì, thể làm trái lời hứa, thể lại xin lỗi Nhan Hâm!

   "Nha đầu, nàng rốt cuộc khi nào mới bằng lòng nhận sai, mới bằng lòng cam tâm tình nguyện trở lại bên bổn vương? Nhiều nhất bổn vương đáp ứng nàng, chờ Hâm nhi thay bổn vương sinh đứa con nối dòng thứ nhất xong, bổn vương cho nàng sinh, nàng muốn sinh bao nhiêu đứa cũng được!"

   bên vuốt ve bụng nàng, bên thấp giọng nỉ non. Đáng tiếc, bị điểm huyệt ngủ nên Sở Tiêu Lăng hoàn toàn được lời của , cũng cảm giác đến tồn tại của .

   hồi sau, cởi giầy, cùng quần áo nằm ở cạnh nàng, cứ như vậy đầy bụng ủ dột bị đè nén nhìn chăm chú vào nàng, còn ôm chặt nàng, xâm nhập vào cả bộ vị trọng yếu trong thân thể nàng, coi như an ủi cho lâu ngày hư cùng tịch mịch. . . . . .

   Tại Kỳ Vương Phủ, Hâm Nhã Các. Trong phòng bừng sáng, ánh nến sang chiếu vào khuôn mặt tức giận xấu hổ và giận dữ trong mắt .

   nam tử thân ảnh dạ hành màu đen cung kính quỳ bẩm báo:

   "Vương gia ước chừng giờ hợi khắc rời khỏi phủ, đến ngồi nhà bình thường ở thành bắc ở cho đến giờ tý mới trở về."

   Thành Bắc!!! Người dân bình thường ở!! Nhan Hâm nghe xong, càng thêm đầy ngập lửa giận, nàng biết đó là Sở gia, là nới tiện nhân Sở Tiêu Lăng kia tại ở. thể tưởng được lạnh lùng như vậy, lại là đối với tiện nhân kia nhớ mãi quên, trong phủ nhớ nhung là được rồi, còn nửa đêm chạy tìm nàng, là đáng giận, là giận điên người!

   Bất quá, vô luận như thế nào mình là để cho thực được, nếu cứ tiếp tục như vậy, mình vạch trần , để cho hoàn toàn quay đầu "tỉnh ngộ"! Mà biện pháp duy nhất chính là diệt cỏ tận gốc, làm cho tiện nhân kia hoàn toàn biến mất cõi đời này.

  3. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 37: Bị bắt rời

   Trong động khô mát rộng lớn, gió lạnh hiu hiu, Sở Tiêu Lăng lẳng lặng ngồi tảng đá, thần sắc tĩnh lặng thong dong, đôi mắt đẹp nhìn phong cảnh phía ngoài của động, khi lại nhìn xung quanh phía trong động, người phụ nữ bóng dáng màu xám ngồi luyện công. Biết người này năm ngày, nàng làm theo thỉnh cầu của bà, mỗi ngày lên núi hái thuốc đều mang cho bà chút đồ ăn cùng dược liệu, bình thường gặp mặt đều là đồng cỏ, nhưng hôm nay bà đưa mình đến sơn động này. Trải qua vài ngày an dưỡng nghỉ ngơi, bà lão có vẻ hồi phục, hành động linh hoạt thần thái sáng láng.

   Bất quá, bà vẫn lạnh nhạt hờ hững, bà chưa từng biểu quá cảm kích, hoặc tiếng cám ơn, mấy ngày nay ngoại trừ phải bắt buộc chuyện với nhau ra bà cứ im lặng như vậy.

   Cho nên cho đến tận bây giờ, ngay cả bà là ai, tên gọi là gì, tại sao lại bị thương vân vân nàng hoàn toàn hay biết gì cả.

   thể phủ nhận, đối với bà lão thần bí này nàng rất tò mò cùng hoang mang, nhưng cũng dám chủ động đến hỏi, bởi vì nàng ràng, có người nguyện ý cùng người xa lạ hoặc là chỉ gặp qua vài lần mặt thẳng thắn thậm chí thâm giao.

   Mọi người bình thủy tương phùng vẫn là do duyên phận, nhưng mà có thể để cho duyên phận này có tiếp tục được giữ vững rất khó!

   Cho nên, nàng chỉ hy vọng thân thể bà sớm ngày bình phục, còn chuyện khác, thuận theo tự nhiên .

   Thời gian lặng lẽ trôi, lại qua khắc đồng hồ, Sở Tiêu Lăng phát bà lão luyện công chữa thương xong, đôi mắt sắc bén nhìn chung quanh vòng, đứng dậy chậm rãi đến gần nàng.

   "Đại thẩm, thân thể của bà tốt lên nhiều chưa??" Sở Tiêu Lăng đối với bà lộ ra khuôn mặt tươi cười.

   Bà lão hơi hơi gật đầu, trầm ngâm bỗng nhiên hỏi:

   "Ngươi. . . . . . Lập gia đình chưa? Phu quân ngươi gia cảnh thế nào? làm nghề gì? Vì sao để ngươi mang thai lại phải lên núi làm lụng vất vả?"

   Sở Tiêu Lăng ngạc nhiên, suy nghĩ sau trả lời:

   "Phu quân ta . . . . . . còn ở nhân thế! Ta ở nhà mẹ đẻ, nhà mẹ đẻ kinh tế khó khăn!"

   Bà lão nghe , thần sắc đăm chiêu, hai tròng mắt sâu thẳm lóe tia khác thường rồi rất nhanh chóng , sau đó lại hỏi

   "Vậy ngươi có nguyện ý theo ta học y thuật hay ?"

   Học y thuật? Cùng bà? Sở Tiêu Lăng ngạc nhiên.

   "Ta thấy tư chất ngươi thông minh, muốn lãng phí tài năng của ngươi! Còn nữa, ta có thói quen nợ người khác ân tình, cứ xem như là trả lại công ngươi cứu của ta!" Bà lão chút để ý giải thích, giọng điệu mơ hồ lộ ra tia được tự nhiên.

   "Ách, kỳ cần ta cũng làm gì nhiều, việc mà thôi! Đại thẩm bà cần đến ơn nghĩa!"

   "Ta ngày mai rời khỏi nơi này, ngươi nên cẩn thận suy nghĩ, nếu đồng ý ngày mai hãy tới tìm ta! Nếu , chúng ta sau này khó gặp lại!"

   xong, bà lão xoay người lại ngồi xếp bằng hai chân giường.

   Sở Tiêu Lăng yên lặng nhìn bà, lúc sau từ biệt, đeo sọt xuống núi.

   Về đến nhà, nàng thừa dịp bữa tối đem chuyện này cho mẫu thân cùng đệ đệ Sở Dịch Bân.

   Sở Dịch Bân vừa nghe, có chút kinh hỉ :

   "Nếu bà lão thần bí kia có ác ý ..., tỷ tỷ cùng bà học y thuật cũng phải là chuyện xấu!!"

   “Mặc dù bà ta lai lịch , vẻ mặt lạnh lùng, trầm mặc ít lời, nhưng ta thấy được bà phải là người xấu, huống hồ, ta cũng vậy hề nghi ngờ hay nghĩ xấu về bà. Ta nghĩ, nếu có thể học được chút y thuật, tương lai có thể mở y quán chuẩn bệnh! Nhưng ta lại nghĩ, lần này thời gian dài, ta lo lắng cho đệ và mẫu thân, bởi vậy còn chưa đáp ứng bà ta!" Sở Tiêu Lăng suy nghĩ và băn khoăn của bản thân.

   "Tỷ tỷ, nếu tỷ lo lắng việc này, tỷ có thể yên tâm, phải còn có đệ đệ ở đây sao? Đệ chăm sóc cho nương tốt!"

   "Dịch bân sai, khi con còn ở Vương Phủ, chúng ta cũng vẫn mạnh khỏe vô , cho nên cần lo lắng cho bọn ta!" Sở mẫu dừng bát đũa, lần đầu lên tiếng, tầm mắt bình tĩnh nhìn chăm chú vào Sở Tiêu Lăng, do dự hồi, rồi lại tiếp:

   "Bất quá, mẫu thân muốn hỏi con, ngoại trừ chúng ta ra con còn lưu luyến gì nữa ?"

   Trong lòng Sở Tiêu Lăng đột nhiên run lên, cả người giật mình nàng hiểu được ý tứ trong cậu hỏi của mẫu thân là gì.

   Mà Sở Dịch Bân, hiển nhiên cũng hiểu được, giọng điệu chuyển sang căm phẫn

   "Nương, người ám chỉ khốn khiếp kia sao? Người muốn hỏi tỷ tỷ còn thương nhớ hay sao? Đệ nha, tỷ phải cứng rắn chút, đồng ý với bà lão thần bí kia , thuận tiện quên tên khốn kia !"

   "Dịch Bân!!" Sở mẫu giọng quát lớn.

   "Con có sai sao? Chết tiệt, sớm biết rằng là đồ vô liêm sỉ, ngày đó cho dù dùng mười sáu đại kiệu rước, chúng ta cũng gả tỷ ! Vương gia sao? Ai cần chứ! Với điều kiện của tỷ, tìm nam nhân khác tốt hơn so với gấp vạn lần đều được!"

   Nhớ tới Lưu Vân Lạc Kỳ từng ngược đãi Tiêu Lăng, Sở Dịch Bân càng thêm phẫn nộ cùng căm tức.

   Cuối cùng, vẫn là Sở Tiêu Lăng lên tiếng khuyên nhủ

   "Buổi chiều ngày mai người nọ mới khởi hành, cho nên. . . . . . Ta còn muốn suy nghĩ kỹ chút !, ăn cơm trước , đồ ăn đều nguội rồi!"

   Sở mẫu gật đầu, lại cầm bát đũa lên ăn tiếp.

   Sở Dịch Bân cũng dừng lại bắt đầu ăn cơm, cả người vẫn tức giận bất bình, thỉnh thoảng rủa thầm, xem biểu tình liền biết là mắng Lưu Vân Lạc Kỳ.

   Sau khi ăn xong, Sở Tiêu Lăng tắm rửa qua chút rồi trở lại phòng.

   Suy nghĩ nhớ tới vấn đề thảo luận trong bữa tối. Kỳ , cùng bà lão kia học y thuật là điều tệ, tuy tại có thể lên núi hái thuốc đổi lấy ngân lượng, nhưng mùa thảo dược sinh sôi tốt cũng sắp qua , đến lúc đó nghề mưu sinh cũng còn.

   Nếu mình có thể học được nghề cố định, tương lai cũng cần vì sinh kế lo lắng, chừng, còn có thể chữa khỏi bệnh cho mẫu thân!

   Nếu như vậy, sao mình còn do dự cái gì? Chẳng lẽ chỉ là bởi vì luyến tiếc người nhà? Hay hoặc là, giống mẹ và đệ đệ , mình đối với vẫn thể buông tay?

   Mở ngăn tủ, nàng lại cầm lấy tờ giấy từ thư xem qua biết bao nhiêu lần .

   Hồi tưởng lại nửa năm trước được gã vào Vương phủ, thân là phu quân hề ban cho cho mình lễ vật gì, chút hoan hỉ cũng có, trừ khi lúc xuất chinh có gửi về phong thơ và giấy từ thư này.

   Lá thư đó bới vì lúc quá mức thương tâm, đến nỗi khi rời khỏi Vương Phủ có mang theo, chỉ còn tờ giấy từ thư có thể là vật duy nhất để cho mình, chứng minh mình và từng có quan hệ, đúng là châm chọc a! Đột nhiên, cái bụng nhàng động đậy.

   Đúng rồi, còn có Nữu Nữu, Nữu Nữu là sợi dây nối giữa mình và ! Nhưng, mình thừa nhận! Bởi vì, cha Nữu Nữu là nam nhân mình từng , chiến trường vì quốc vong thân rồi!

   Thở dài sâu tiếng, nàng thu hồi từ thư cất kỹ, sau đó thổi tắt ngọn nến, trở lại giường. Đáng tiếc, trằn trọc mãi vẫn khó có thể vào giấc ngủ, trong đầu hỗn hỗn, trăm ngàn tư sầu rối rắm.

   Đêm khuya, nàng còn cố ép buộc bản thân chợp mắt, bỗng nhiên ngửi thấy mùi cháy khét xộc vào mũi.

   Mùi gì vậy? Nửa đêm còn có ai đốt củi đốt nấu cơm? Bây giờ phải là giao thừa nên chắc phải là mùi pháo.
   Trong lòng chợt nổi lên nghi hoặc, nàng theo bản năng bật dạy nhìn về phía cửa sổ, sợ hãi khi phát ra ngoài trời vốn tối đen nhưng giờ lại có mảng sáng chưng.

   Trong lòng giật mình, nàng chạy nhanh xuống giường mở cửa sổ ra, còn kịp thấy ràng tình huống bên ngoài, chỉ cảm thấy mặt trận nóng rát, đập vào mi mắt là trận cháy bừng bừng!

   Dung nhan xinh đẹp thanh tú lập thời trắng bệt, nàng nhanh chóng lui về phía sau hai bước, ngơ ngác nhìn cho đến khi trận cháy càng to, bốc lên bao trùm cửa sổ mới hoàn hồn.

   Vì thế, nàng chạy nhanh lao ra khỏi phòng, gõ cửa đánh thức mẫu thân cùng đệ đệ.

   Mọi người rất nhanh tập trung ở đại sảnh, nhìn ngọn lửa ngoài phòng, bọn họ giống như kiến bò chảo nóng gấp đến độ xoay quanh.

   "Tại sao có thể như vậy? Ta nhớ trước khi ngủ ràng kiểm tra phòng bếp, làm sao có thể cháy được?" Sở mẫu giữ chặt tay Sở Dịch Bân, lại quay sang cầm tay Sở Tiêu Lăng, lo lắng vạn phần.

   Sở Dịch Bân mặt nghiêm túc, nhìn đại hỏa nghĩ ngợi gì đó rồi chạy .

   Sở Tiêu Lăng cả người vẫn phát run, biết làm sao tay gắt gao đặt ở bụng.

   "Chúng ta bây giờ trước đừng đứng đây nghĩ nguyên nhân lửa cháy, quan trọng nhất là an toàn thoát khỏi đây!"

   Đột nhiên, Sở Dịch Bân xong, phân phó mọi người lấy vật quý giá mang ra ngoài .

   Vốn trong tình huống này, việc trước tiên là phải chạy thoát thân, nhưng vì bọn họ rất nghèo khổ nên vẫn phải là mạo hiểm tính mạng mang theo ít đồ nào đó, nếu , bọn họ có thể bị chết đói sau thoát chết!

   Mọi người trở lại đại sảnh đại hỏa muốn bùng tới nóc nhà, ngọn lửa điên cuồng mà liếm tới mái hiên, chỉ nghe mái nhà kịch liệt nổ mạnh, mái ngói như hạt mưa đá rớt xuống, ít đồ đạc trong phòng cũng bắt đầu bị đốt cháy, mọi người khó thở vì khói, nước mắt chảy ròng, cơ hồ mở mắt ra được.

   "Dịch Bân con mang tỷ tỷ ra ngoài trước !" Sở mẫu quyết đoán phân phó.

   Sở Tiêu Lăng lập tức cự tuyệt

   ", đệ đưa nương ra ngoài trước , sau đó lại vào cứu ta!"

   "Tiêu Lăng, con cũng cùng ta tranh chấp nữa, con bây giờ giống như ngày xưa, thể tại đây ở lâu, con có muốn giữ lấy Nữu Nữu !"

   Sở mẫu dứt lời, lại phân phó nhi tử nhanh hành động.

   Sở Dịch Bân quay lại nhìn các nàng, trong lòng biết thời gian còn nhiều lắm, vì thế ôm Sở Tiêu Lăng được quấn trong chăn bông, nhanh chóng xông ra ngoài.

   Chăn bông bị cháy, thủng lỗ chỗ, Sở Dịch Bân để ý nhiều như vậy, để Sở Tiêu Lăng đứng vững, vội vàng đem chăn bông bỏ vào bể cá ngâm nước, lập tức khoác lên người, xông vào trong phòng.

   Nhìn bóng dáng của rất nhanh tan biến giữa ngọn lửa, trong lòng Sở Tiêu Lăng nóng như lửa đốt, đôi mắt sáng vẫn nhìn chằm chằm phía cửa, lúc lâu sau nhìn thấy đệ đệ và mẫu thân an toàn ra.

   Mẫu tử ba người bọn họ đứng xa xa, nhìn đại hỏa tiếp tục vô tình thiêu đốt, bất giác đều ảm đạm rơi lệ.

   Bọn họ biết, sau khi vụ cháy được dập tắt ngôi nhà duy nhất của bọn họ cũng còn tồn tại .

   Đặc biệt Sở mẫu, nghĩ đến phòng của trượng phu còn lưu lại như vậy bị hủy, bà quả thực khóc thành tiếng, thực đau khổ!

   số hàng xóm nghe thấy cũng đều chạy tới giúp dập lửa, nhưng đám cháy rất to nên hắt nước vô dụng, ngọn lửa lan rộng toả ra hơi nóng bỏng rát, ai dám tới gần?

   Đại hỏa cứ như vậy thiêu đốt tất cả cho đến khi trời tảng sáng, gió dừng thổi, căn nhà vốn hoàn hảo trong đêm bị đốt thành phế phẩm, chỉ còn bức tường đổ nát, khí tràn ngập khói đặc lâu thể tiêu tán.

   Thanh mâu Sở Tiêu Lăng đọng lại nước mắt, thần sắc ảm đạm, bỗng nhiên phát thấy vật gì đó cách đấy xa, nàng lại gần cầm lên cẩn thận xem xét, dần dần nàng hiểu ra mọi chuyện!!

   Đầu tiên nàng còn tưởng rằng trận đại hoạ này là ngoài ý muốn, nhưng ngờ được.... .......! Vì sao, vì sao Nhan Hâm vẫn chịu buông tha cho mình, lại còn đuổi tận giết tuyệt?

   Vậy sao, hay cũng tham dự vào trong đó? Chẳng lẽ hận mình như vậy, hận đến nỗi muốn lấy mạng của mình?

   Nếu phải mình bị mất ngủ, chỉ sợ người nhà lúc này bị táng thân trong biển lửa!

   Lưu Vân Lạc Kỳ, ngươi nham hiểm, cho dù ngươi có chán ghét thống hận ta, cũng thể thương đến Nữu Nữu a! Hổ dữ còn ăn thịt con, ngươi lại năm lần bảy lượt muốn bóp chết cốt nhục của ngươi!!

   Vì sao? Chẳng lẽ trong lòng ngươi luôn cho nó là dã chủng? Hay ngươi căn bản có nghi ngờ mà chỉ đơn giản là vì nó phải do Nhan Hâm sinh?

   Nước mắt trong suốt rốt cuộc kìm chế nổi, theo khóe mắt tràn ra, chậm rãi rơi xuống hai má.

   Trận đại hỏa này, chỉ có thiêu hủy nhà nàng, mà còn thiêu luôn cả lòng của nàng!!

   "Tiêu Lăng tỷ, Tiêu Lăng tỷ, tỷ có khỏe ? Tỷ sao là tốt rồi!"

   Bỗng dưng, tiếng vang bên tai Sở Tiêu Lăng, kéo nàng từ trong suy nghĩ trở về thực.

   Nàng thấy Cầm nhi sắc mặt tái nhợt, lệ rơi đầy mặt, hoảng sợ kích động mà khóc.

   Tay nàng chậm rãi nâng lên, nhàng lau nước mắt mặt Cầm nhi, nước mắt của nàng vẫn chảy ngừng!

   Cầm nhi cũng kiễng gót chân, thay nàng lau nước mắt, hỏi:

   "Tra được kẻ nào châm lửa chưa? Là ngoài ý muốn, hay có người ý định phóng hỏa?"

   Ngón tay Sở Tiêu Lăng dừng lại chút, nhưng nàng kể cho nàng ta biết nguyên nhân thực , nàng nghĩ, tự mình biết là được rồi, kể làm gì để cho nhiều người cùng thương tâm khổ sở, chỉ sợ còn có thể đưa tới càng nhiều tai họa!

   Thấy nàng trầm mặc thất thần, lo lắng khói khét chưa tan hết có thể làm thương tổn nàng và thai nhi, Cầm nhi dìu nàng trở lại sân nhà, nơi đó Sở mẫu vẫn kêu trời trách đất, những người hàng xóm còn trấn an và động viên bà.

   Sắc trời dần dần chuyển sáng, hàng xóm bắt đầu tản ai về nhà lấy, nhà ba người Sở Tiêu Lăng được Cầm nhi đưa đến Huyền gia, vừa vặn lúc này, Triệu Đan Vũ cũng nghe tin đuổi tới.

   Cầm nhi và mẫu thân cùng mọi người bưng tới chút đồ ăn, Sở Tiêu Lăng hoàn toàn muốn ăn, nhưng lo lắng đến cục cưng trong bụng, lại được mọi người luân phiên khuyên giải an ủi, cũng miễn cưỡng ăn vài miếng.

   Sở Dịch Bân cũng ngồi xuống, dung nhan tuấn tú che kín tâm tư bi thương.

   Sở mẫu tiếp tục ảm đạm rơi lệ, mẫu thân Cầm nhi vừa thay Sở mẫu phủi bụi bặm người bà, vừa :

   “Sau Tiêu Lăng hãy ngủ cùng Cầm nhi, Sở đại thẩm tạm thời cùng phòng ta, về phần Dịch Bân. . . . . ."

   Bà đột nhiên lộ vẻ khó xử, vì Huyền gia còn phòng dư .

   "Dịch Bân theo ta về ở !" Triệu đan Vũ chen vào

   "Hoặc là, Tiêu Lăng cùng bá mẫu cũng dời qua cũng được!"

   Đối với giúp đỡ của , Sở Tiêu Lăng khắc sâu trong lòng, nhưng nàng thể nhận lời, dù sao nàng và cũng chẳng thân quen, sao có thể cứ như vậy đến ở nhà của .

   Còn có Huyền gia, mình cũng thể lưu lại! Nhan Hâm và Lưu Vân Lạc Kỳ ràng chính là muốn đuổi tận giết tuyệt mình, mình ở lại ..., đến lúc đó chỉ sợ lại đưa tới tai hoạ cho Huyền gia.

   Hít vào hơi sâu, nàng nhìn mọi người, chậm rãi giảng ra tính toán.

   Cầm nhi vừa nghe, lập tức kéo tay nàng, kinh ngạc :

   "Cái gì, Tỷ muốn rời khỏi kinh thành sao? Muội cũng theo! Dù sao đại thẩm kia cũng gặp muội, bà hẳn là cũng nhận muội thôi!"

   Sở Tiêu Lăng quay lại, cầm tay Cầm nhi lắc đầu:

   "Cầm nhi, lần này chỉ sợ muội thể cùng! Ta bao lâu còn biết, cha mẹ ngươi tuổi già, ngươi thể rời bọn họ! Huống hồ, mẹ ta còn cần ngươi chăm sóc, Dịch Bân cũng muốn được ngươi giúp đỡ!"

   "Nhưng mà. . . . . . Muội rất lo cho tỷ, muội lo lắng mình tỷ ra sao!"

   Nàng cũng muốn bỏ lại nàng ta! Làm sao có thể rời xa mẫu thân và đệ đệ, còn cả những con người thiện lương ở trước mắt này nữa!

   Nhưng nếu vì bất đắc dĩ, mình cũng muốn phải xa xứ! Sở Tiêu Lăng biết , lần này lộ trình trong những ngày tiếp theo nàng rất độc tịch mịch, nếu có Cầm nhi làm bạn ở bên còn gì tốt hơn, nhưng nàng thể ích kỷ, nơi này còn có nhiều người cần đến Cầm nhi!

   Rốt cục, nàng tạm thời kìm nén khổ sở trong lòng, đến trước mặt Sở mẫu nàng quỳ xuống

   "Nương, xin thứ cho Tiêu Lăng bất hiếu, thể tiếp tục ở bên cạnh người, người hãy bảo trọng, Tiêu Lăng hứa với người học xong nghề lập tức trở về!"

   Ánh mắt mơ hồ chăm chú nhìn kĩ những con người thân quen trước mắt, Sở mẫu tay run run nhìn Sở Tiêu Lăng lộ ra vẻ bi thương, bên lau nước mắt, bên thở dài:

   "Cứ , ta sao đâu, ta có chuyện gì!"

   Bà tưa hồ như hiểu ra mọi chuyện, vụ hoả hoạn đó phải là vô tình mà đều có nguyên do cả.

   Sau đó Sở Tiêu Lăng lại quỳ lạy cha mẹ Cầm Nhi, cảm tạ bọn họ chiếu cố mẫu thân và đệ đệ, cuối cùng cùng mọi người lời tạm biệt, đem theo ít đồ dùng, để mọi người đưa tiễn, lòng đầy đau thương mà ra .

   Đến đỉnh núi bà lão kia cũng đứng đó.

   Nhìn thấy Sở Tiêu Lăng thân xiêm y màu đen, tóc tai rối bời, khuôn mặt tiều tụy tái nhợt còn vương nước mắt, bà lão bất giác cảm thấy buồn bực nhưng gì, xuống núi mướn chiếc xe ngựa, đưa Sở Tiêu Lăng theo hướng khác.

   Hai người xe ngựa ba ngày ba đêm, bộ hơn nửa ngày, trèo đèo lội suối, cuối cùng buổi sáng ngày thứ tư sơn trang u tĩnh .

   Bên trong sơn trang rừng cây tươi tốt, gian thanh tĩnh, nước chảy róc rách, linh khí hoà thuận vui vẻ.

   Phóng tầm mắt nhìn quanh toàn là cây cỏ thảo dược chưa từng thấy bao giờ!

   dọc theo đường mòn vào bên trong trang ước khắc đồng hồ, đập vào mắt Sở Tiêu Lăng là tòa nhà lớn , mới cũ, bắt gặp nam tử mặc áo trắng trẻ tuổi từ trong nhà ra, đầu tiên là hướng bà lão kinh hỉ kêu lên

   "Nương, người trở lại?"

   Bà lão đạm mạc gật đầu lập tức vào nhà.
   Sau đó, nam tử áo trắng chuyển tầm mắt qua Sở Tiêu Lăng, đầu tiên là lộ ra nghi hoặc rồi lập tức mỉm cười tiếp đón:

   “Xin chào!"

   Sở Tiêu Lăng ngẩn người, liền cũng về thản nhiên cười

   "Ngươi. . . . . . chào!"

   "Đúng rồi, ta tên gọi là Cánh Bắc tên là gì?" Chàng tiếp tục hỏi, tiếng vẫn là nhu hòa.

   "Tôi. . . . . . Tôi gọi là Sở Tiêu Lăng!"

   "Sở Tiêu Lăng! Rất tệ, tên đẹp nha. nể tình ..., về sau hãy gọi ta tiếng sư huynh, nếu , trực tiếp gọi ta là Cánh Bắc cũng được!"

   Sư huynh? dung nhan xinh đẹp thanh tú của Sở Tiêu Lăng hoang mang khó hiểu.

   "Nàng là đồ đệ do mẹ ta thu nhận, cũng chính là sư muội của ta rồi!" Nam tử giống như nhìn ra trong lòng của nàng nghĩ gì, liền giải thích.

   Đồ đệ? Nhưng mà. . . . . . Bà lão kia chưa từng qua thu nhận nàng làm đồ đệ, chỉ bảo mình học hỏi bà thôi!

   "Đừng suy nghĩ nhiều nữa, nàng có thể tiến vào nơi này, chứng minh mẹ ta muốn thu nhận nàng làm đồ đệ, cho nên nàng chạy thoát đâu!" Cánh Bắc soái ca này giống như có thuật đọc tâm vậy!

   Sở Tiêu Lăng bừng tỉnh ngộ ra, trong lòng vẫn còn có điểm nghi hoặc, nhưng cũng hề rối rắm, bắt đầu đánh giá nam tử trước mắt, dáng người khôi ngô hiên ngang, khuôn mặt tú, hai mắt sáng ngời, cả người tản ra khí chất tao nhã, đặc biệt nụ cười kia, ôn nhu súc tích có nhật nguyệt linh khí mỹ ngọc, thanh nhã mà dịu dàng, thẳng vào lòng người.

   "Muội chắc hẳn là đói bụng? Cùng ta vào nhà!" Nam tử lại gọi làm Sở Tiêu Lăng thanh tỉnh lại.

   Sở Tiêu Lăng gật đầu mặt cười gượng, trong mắt lên tia xấu hổ, cẩn thận bước lên bậc thang, cùng chàng vào. . . . . .

   Dạ Lan sâu yên lặng, ánh trăng sáng tỏ lẳng lặng chiếu xuống thành Bắc, đồng thời chiếu rọi lên bóng dáng cao lớn.

   Đôi mắt Lưu Vân Lạc Kỳ bình tĩnh nhìn cảnh vật trước mắt, tuấn nhan hiển thị nỗi khiếp sợ cùng tin vào mắt mình, nếu phải chung quanh cảnh vật chứng minh, còn tưởng rằng mình tìm đến lầm nơi!

   Bảy ngày trước, được hoàng huynh ủy thác đến thành bên làm việc, thẳng đến đêm nay mới trở về thành.

   Nỗi nhớ nhung dâng trào trong , phân phó hộ vệ trước hồi phủ, thẳng đến nơi này, còn tưởng rằng nghênh đón của mình là dung nhan mỹ lệ, ai ngờ...... chỉ còn là đống phế tích!

   Nhìn cảnh vật trước mắt, nơi này vừa mới trải qua trận đại hỏa . Tại sao lại cháy? Nàng đâu?

   Vừa nghĩ tới nàng có thể táng thân trong biển lửa, cả người nhất thời cảm thấy rét run nên lời!!

   , , có khả năng, tính mạng của nàng là của mình, có mình cho phép, nàng thể có việc gì ngoài ý muốn!!

   Trong lòng yên lặng suy nghĩ, cả người bắt đầu gần như lo lắng bất lực.

   Ngay bây giờ muốn đến chung quanh tra hỏi, tìm hiểu xem rốt cuộc sao lại như thế này, tìm xem nàng có khoẻ mạnh, nay ở nơi nào.

   Nhưng cuối cùng, chỉ có thể đứng chết lặng, bởi vì, muốn náo động kinh thành, muốn tin tức đồn ra toàn bộ kinh thành, để rồi kinh động đến hoàng huynh .

   Ngẩn ra lúc lâu sau, mới dùng khinh công quay về Vương Phủ, vừa mới tiến đến nhà lớn, liền bắt gặp xiêm y màu đỏ rực Nhan Hâm xuất khuôn mặt lộ vẻ quyến rũ ngọt ngào cười đùa, dáng vẻ thướt tha mềm mại nghênh đón mình

   "Vương gia, ngài cuối cùng trở về!"

   Theo bản năng, Lưu Vân Lạc Kỳ lắc mình tránh nàng, đồng thời :

   "Sở gia bị hỏa thiêu?"

   Đối mặt với né tránh của Lưu Vân Lạc Kỳ, Nhan Hâm vốn buồn bực xấu hổ, lại nghe đề cập đến chuyện kia, bất giác giật mình, lúc lâu sau mới cố nén buồn bực hỏi:

   “Hả? Sở gia? Người nào ở Sở gia?"

   "Ngươi biết sao?" Lưu Vân Lạc Kỳ giải thích, mà là tiếp tục chất vấn.

   Nhan Hâm trầm mặc, đáp:

   "Xin thứ cho Hâm nhi ngu dốt, Hâm nhi biết Vương gia muốn điều gì! Đúng rồi, Vương gia phong trần mệt mỏi lại gấp gáp trở về, nhất định mệt chết chi bằng để cho Hâm nhi vì chuẩn bị nước ấm hầu hạ ngài tắm rửa?"

   Nhìn đôi nàng mắt tản mát ra quang mang u tối khiêu khích, ma xui quỷ khiến Lưu Vân Lạc Lỳ lại bất vi sở động lắc đầu cự tuyệt

   " cần, muộn rồi ngươi trước trở về . Bổn vương còn có chuyện muốn làm."

   "Vương gia!!"

   “Người đâu, đưa Nhan thứ phi quay về Nhã Hâm Các!" Lưu Vân Lạc Kỳ thản nhiên ra mệnh lệnh, lập tức phất tay áo cái về thư phòng .

   Đêm nay, muốn lần theo báo cáo truy tìm tung tích của nàng, chỉ vì ngày mai muốn tập trung tinh lực tìm nha đầu kia!

   Nhìn bóng dáng vĩ ngạn to lớn dần dần biến mất khỏi tầm mắt mình, Nhan Hâm nổi giận điên người tới mức dậm chân, đến tận khi được hạ nhân thúc giục nhắc nhở mới cam lòng rời khỏi Ký Phong Các.

  4. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 38: Nữ nhi ra đời

   Nhìn thấy có bóng người đột nhiên xuất , Cầm nhi đầu tiên là chấn động, gương mặt nghiêm túc, thanh lạnh lùng :

   "Ngươi là ai, vì sao chặn đường ta?" Cầm nhi với thái độ nóng nảy.

   Lưu Vân Lạc Kỳ khỏi càng thêm thịnh nộ, bất quá biết trước mắt phải là thời điểm nên tức giận, vì thế chỉ có cực lực nhịn xuống tức giận, trầm giọng hỏi

   "Nàng ta đâu?"

   Cầm nhi biết hỏi "Nàng ta" là muốn ám chỉ ai, khỏi cảm thấy kinh ngạc, nhưng vẫn là quyết định cho biết, giả bộ hoang mang

   "Ai? Người nào là nàng? Còn nữa, ngươi rốt cuộc là ai? Chúng ta có quen biết sao?"

   Lưu Vân Lạc Kỳ tuấn nhan xanh mét, ức chế trào dâng, đôi mắt sâu thẳm hung ác bao hàm như muốn vận sức chờ phát tác cơn tức, đốt ngón tay kêu răng rắc, nghiến răng nghiến lợi :

   "Ngươi. . . . . . biết bổn vương?"

   "Bổn vương? Ngài là Vương gia? Vị Vương gia? A, đúng rồi, thảo dân gặp qua Vương gia!"

   Nếu là trước đây, nhìn thấy tức giận ra mặt làm cho người ta sợ hãi khủng bố, Cầm nhi nhất định cả người phát run, nhưng bây giờ nàng cái gì cũng sợ .

   Ầm tiếng, Lưu Vân Lạc Kỳ rất nhanh nắm tay đánh chưởng lên bức tường bên cạnh người Cầm nhi, tiếng tức giận từ trước tới nay chưa từng có

   "Bổn vương có thời gian đùa với ngươi, lập tức cho bổn vương biết, nha đầu Sở Tiêu Lăng kia tại ở đâu!! Sở gia xảy ra đại hỏa, nàng có sao !!"

   Nghe đột nhiên đề cập đến trận đại hỏa kia, lại nhìn tựa hồ biểu quan tâm lo lắng đối với Sở Tiêu Lăng, Cầm nhi kinh ngạc, nhưng mà nàng vẫn muốn báo cho biết, dù sao trong ấn tượng của nàng vẫn cho là loại người thị phi chẳng phân biệt được, trắng đen lẫn lộn, lãnh khốc vô tình, làm hại Sở Tiêu Lăng phải cùng đường!

   "Thực xin lỗi, ta biết!" Nàng thản nhiên trả lời, lập tức vòng qua .

   Vừa được hai bước, cảm thấy trận phong lướt qua tai, kinh hồn chưa kịp định thần, phát ra bóng dáng cao lớn của Lưu Vân Lạc Kỳ lại lần nữa đứng ở trước mặt, làm nàng tự chủ lui về phía sau vài bước.

   "Ngươi biết? Ngươi biết??"

   Lưu Vân Lạc Kỳ quả thực phát điên, hận thể tay bóp chết nô tỳ can đảm này!

   "Vương gia dựa vào điều gì mà cho là ta biết? Nếu muốn bàn đến, Vương gia từng là vị hôn phu của nàng, đối với hành tung của nàng theo lý phải là biết chứ. À, ta quên, Vương gia từ hôn nàng, tại ngài cùng nàng là còn quan hệ gì, chừng, nàng lập gia đình mới rồi!"

   Nhìn người kia tức giận có chỗ phát tác nên thống khổ, nội tâm Cầm nhi thỏa mãn trận, khỏi đổ thêm dầu vào lửa cháy.

   Như nàng dự đoán, Lưu Vân Lạc Kỳ tức giận thể kìm chế được! Mấy ngày nay, trừ bỏ bận rộn công vụ, tất cả thời gian đều dồn vào việc điều tra tìm Sở Tiêu Lăng .

   Sở gia bị thiêu hủy, từng nghĩ đến việc Sở Tiêu Lăng ở tạm tại Huyền gia, ai ngờ chỗ đó chỉ có Sở mẫu và Sở Dịch Bân, căn bản hề nhìn thấy bóng hình xinh đẹp kia.

   Nhiều lần, vụng trộm theo đuôi Cầm nhi, tuy nhiên cũng phí công có kết quả, nếu , cũng phải "Hạ mình ăn khép nép" với nô tài biết sống chết này!

   Trừng mắt nhìn nô tỳ kia, khỏi lại cảm thán "vật họp theo loài", nha đầu kia trời sanh tính kiêu ngạo cố chấp, nuôi dưỡng nô tỳ cũng biết tốt xấu, to gan lớn mật!!(ha ha vậy mới gọi là chủ nào tớ nấy chứ)

   "Bổn vương hỏi lại ngươi, nàng rốt cuộc ở đâu? Ngươi nếu còn dám trêu đùa trả lời bổn vương, đừng trách bổn vương khách khí!!"

   " khách khí? Xin hỏi Vương gia muốn như thế nào về cái gọi là khách khí? Chẳng lẽ muốn đem thảo dân nhốt vào Thiên Lao? Xin hỏi thảo dân phạm vào tội gì? Đừng tưởng rằng ngài là Vương gia có thể xem thường mạng người, cố ý làm bậy!!" Cầm nhi vẫn sợ!!

   "Ngươi. . . . . . Ngươi. . . . . ." Xem nàng có ý muốn rời , Lưu Vân Lạc Kỳ thầm khẽ nguyền rủa, tiếng đột nhiên chậm lại ít, bất đắc dĩ rít gào:

   "Ngươi rốt cuộc như thế nào mới bằng lòng cho bổn vương biết!!"

   "Ngài tìm tỷ tỷ làm gì?" Cầm nhi cũng quyết định đùa giỡn với , bởi vì nàng còn có rất nhiều chuyện phải làm, thể lãng phí thời gian với người này .

   Tìm nàng làm chi? Tìm nàng làm chi? Lưu Vân Lạc Kỳ thoáng chốc giật mình .

   Nhìn bây giờ, nhớ tới từng gây cho Sở Tiêu Lăng đủ loại thương tổn và đau khổ, Cầm nhi thở dài tự đáy lòng :

   "Vương gia, nếu ngài còn mơ tưởng đến Tiêu Lăng tỷ vậy xin ngài giơ cao đánh khẽ, đừng quấy rầy nàng nữa?"

   "Bổn vương có quấy rầy nàng! Bổn vương chỉ là muốn biết, sau đại hỏa nàng đâu!!"

   "Thực xin lỗi! Ta biết!!"

   "Ngươi như thế nào lại biết!! Nàng ta phải là tỷ muội tốt nhất của ngươi đấy sao? Người nhà nàng đều ở nhà của ngươi, nàng có khả năng ở đó!!" Lưu Vân Lạc Kỳ lại gầm lên.

   . . . . . . Làm sao mà biết? Hay là, điều tra mình? Cầm nhi kinh ngạc, khó có thể tin trừng mắt nhìn , nhưng vẫn đáp

   "Sở đại thẩm xác thực ở tại nhà của ta, nhưng Tiêu Lăng tỷ nàng ta, có ở đó! Vương gia ngài phải cũng thấy rồi sao, cần gì phải làm khó xử cho tiểu nhân!! Thực xin lỗi, tiểu nhân còn có chuyện muốn làm, thứ cho dài được!"

   "Được, ngươi chịu cho bổn vương biết, ngay bây giờ bổn vương vào nhà ngươi, bổn vương tin, người nhà ngươi nhiều như vậy lại người nào biết nàng đâu!" Tính nhẫn nại hoàn toàn biến mất Lưu Vân Lạc Kỳ vội quay bước.

   Cầm nhi vừa , khoảng cách xa quay đầu dừng lại, nhìn mặt buồn bã và đau xót:

   "Vương gia, nếu ngài còn có chút nhân tính, xin ngài buông tha cho mọi người !! Sở đại thẩm chịu khổ nhiều rồi, xin ngài thương xót đừng xát muối thêm vào miệng vết thương của bà, . . . . . . Bà từng là nhạc mẫu của ngài!!"

   Nhìn thấy đáy mắt Cầm nhi nồng đậm đau thương cùng phiền muộn, Lưu Vân Lạc Kỳ trong lòng đột nhiên run rẩy, tới gần tiếng trầm thấp lộ ra khiếp đảm

   "Lời này của ngươi là có ý gì? Chẳng lẽ. . . . . . Chẳng lẽ nàng táng thân trong biển lửa? Hay là nàng còn ở nhân thế?"

   Cầm nhi nghe xong ngạc nhiên, tiện đà gật đầu, nếu như vậy có thể ngăn cản dây dưa nữa, vậy nàng tình nguyện dối có thiện ý.

   Cầm nhi gật đầu, giống như tia chớp đánh xuống cả người Lưu Vân Lạc Kỳ bị chấn động mạnh.

   , tin, có khả năng, đó phải là , nô tỳ kia dối gạt mình, nô tỳ kia dối!!

   Cầm nhi xa dần, thân hình cao lớn của Lưu Vân Lạc Kỳ tựa vào tường, ánh mắt tối đen còn lợi hại lạnh thấu xương, nay chỉ còn tin. . . . . . Buồn bã đau đớn.

   thể tin, thể chấp nhận, nàng rời khỏi mình, lại như vậy rời xa mình!!

   Hai chân mềm nhũn, chậm rãi tụt xuống, suy sụp hối hận ngã ngồi, để ý đến dưới đất lôi thôi bẩn thỉu, hành động này vốn phù hợp với thân phận tôn quý của . . . . . .

   Cây ngô đồng rơi, Liệu Hoa thu.
   Yên sơ lãnh, mưa mới thu.
   Tiêu điều phong cảnh có thể mang lại âu sầu.
   Người sau, bao nhiêu hối hận tại trong lòng. . . . . . (-.- là thơ sao)

   Bên trong thư phòng tràn ngập hương vị nồng đậm nhàng, màu sắc xanh vàng rực rỡ, rường cột chạm trổ, ánh nến độc được thắp sáng, phát ra ánh sáng mong manh, làm cho gian trong phòng được phù hợp.

   bàn đống văn kiện tích tụ cao như núi, Lưu Vân Lạc Kỳ cúi đầu, toàn bộ khuôn mặt chôn sâu trong đống văn kiện, cả người tản ra tịch và suy sụp.

   lúc sau cửa phòng được mở ra, người tới là Nhan Hâm.

   Gần đây, nàng thích mặc áo mỏng như cánh ve, quần lụa mỏng bó sát người, phô ra dáng người quyến rũ bay bổng, như như làm cho người ta có ý nghĩ kỳ quái.

   Nàng đặt khay trà cầm trong tay sang bên cạnh chiếc kỷ trà, rồi thướt tha yểu điệu đến gần Lưu Vân Lạc Kỳ, đôi tay di chuyển lên bờ vai của .

   Thân thể Lưu Vân Lạc Kỳ ràng cảm giác được giật mình, nhưng lại ngẩng đầu lên mà tiếp tục lâm vào thế giới trầm tư của mình. Nhan Hâm cũng quấy rầy, ngón tay tiếp tục nhu động có tiết tấu, con ngươi đen quỷ dị suy nghĩ miên man.

   Trận đại hỏa quả nhiên thiêu hủy cả Sở gia, mặc dù thể xác định được Sở Tiêu Lăng có táng thân biển lửa hay , nhưng nàng biết tiện nhân kia hoàn toàn biến mất, từ nay về sau bao giờ xuất ở trước mặt Lưu Vân Lạc Kỳ. Đối với hành tung Lưu Vân Lạc Kỳ, nàng vẫn như lòng bàn tay, gần đây thế nào, suy sụp đau thương kịch liệt đều nằm trong dự liệu của nàng, trong lòng mặc dù có điểm bất mãn, phẫn nộ, nhưng nàng cũng biểu ra ngoài, dù sao nàng sớm có chuẩn bị tâm lý!

   Nam nhân mà, thường có mới nới cũ bạc tình dễ quên! Nàng cho rằng, có thể trường kỳ như vậy thanh tâm quả dục!! Chỉ cần lúc nào đó, nàng dám cam đoan dần dần quên tiện nhân kia, cho đến khi xoá sạch khỏi tâm trí! Huống hồ, nàng chắc chắn Lưu Vân Lạc Kỳ căn bản trốn thoát lưới tình nàng bày ra .

   Nghĩ vậy, nàng bỗng nhiên ngừng mát xa vai , thân thể mỉm cười dán mặt tại cổ Lưu Vân Lạc Kỳ, bộ ngực đầy đặn áp sát lưng .

   Quả nhiên, làm cho Lưu Vân Lạc Kỳ rùng mình, nhưng vẫn ngẩng đầu lên.

   Nội tâm Nhan Hâm thầm hừ lành, vô cùng tự tin, bắt đầu lè lưỡi liếm láp lỗ tai và cổ của , đôi tay cũng tìm được hai điểm lồi trước ngực , tất cả động tác vô cùng có kỹ xảo, ý tứ khiêu khích hàm xúc .

   "Hâm nhi, đừng làm rộn!" Rốt cục, Lưu Vân Lạc Kỳ ngồi thẳng người. Nhan Hâm giống như nghe thấy, còn nhân cơ hội dạng chân ngồi đùi của , thanh nỉ non

   "Vương gia biết , ngài nửa tháng sủng hạnh Hâm nhi rồi, Hâm nhi nhớ...ngài quá, nhớ ngài nơi này, nơi này, còn có nơi này nơi này, nghĩ đến dạ dày Hâm nhi đau, trái tim tan nát rồi!"

   Nửa tháng!! Nghe xong lời của nàng, Lưu Vân Lạc Kỳ thân thể chấn động, đồng thời có điểm hoài nghi. Có lâu như vậy sao? Trước kia, trừ phi ra ngoài bận rộn, nếu chỉ cần trong phủ, mình cơ hồ hàng đêm thường vui vẻ, thể tưởng được. . . . . .Thế nhưng lần này cách lâu như vậy, làm như thế nào có thể chịu đựng được?

   "Bao nhiêu đêm, Hâm nhi gối đầu mình ngủ yên, trong đầu đều là bóng dáng Vương gia, đều là hình ảnh ngày xưa cùng Vương gia ân ái, Vương gia dũng mãnh, cường đại làm cho Hâm nhi hoài niệm trong lòng!! Vương gia, ngài còn thương Hâm nhi nữa rồi, nếu tại sao có thể nhẫn tâm làm cho Hâm nhi khổ sở, chịu đủ dục hỏa tra tấn, dày vò?" Nhan Hâm điềm đạm trách , vẫn quên đôi tay vào phân thân cực nóng của .

   Đối mặt với khiêu khích như vậy, người nam nhân nào có thể chịu được, huống chi là Lưu Vân Lạc Kỳ vốn là có tình có nghĩa với nàng!

   Ánh mắt tối sầm lại, miệng khàn khàn trầm thấp gầm

   "Hâm nhi, ngươi là tiểu tinh!(ko phải đâu Lk ca là hồ ly tinh đó à)

   Nhìn thấy dao động, Nhan Hâm vừa lòng cười, nhàng cởi ra áo bào của , tay cầm lấy cự vật rắn chắc nóng bỏng của .

   Lưu Vân Lạc Kỳ rốt cuộc thể chịu đựng được, lập tức từ bị động chuyển sang chủ động, cúi đầu hung hăng hôn đôi môi đỏ mọng kiều diễm của nàng, ở người nàng tiến công chiếm đóng.

   Trong phòng độ ấm càng ngày càng cao, kèm theo thanh hỗn độn, văn kiện bàn bị rơi tung toé mặt đất, Nhan Hâm bị đặt bàn sách, thân thể mềm mại cơ hồ lộ ra trọn vẹn.

   "Nha đầu, nàng có rời , nàng cuối cùng trở lại, cuối cùng trở lại cạnh bổn vương!"

   Ý thức của Lưu Vân Lạc Kỳ bắt đầu sinh ra mê sản tán hoán, dùng lực đong đưa thắt lưng, dùng sức biểu thị công khai khao khát và nhớ nhung "Nàng" ra sao.

   Nhan Hâm vốn dục tiên dục tử, hưng phấn cao vút, ngừng vặn vẹo cái mông đón nhận , nhưng vừa nghe trong miệng phát ra lời lẩm bẩm đó, nàng cảm thấy kinh hãi.

   Đáng giận, . . . . . . Lại còn đem mình ra làm thế thân cho tiện nhân kia. Bất quá, để nàng suy nghĩ nhiều, nội tâm nàng tức giận rất nhanh bị tình triều bao trùm, ra sức làm cho điên cuồng của nàng thể kìm chế.

   sao, cứ để cho tạm thời hồ đồ trong thời gian, nàng tin tiện nhân kia dây dưa với cả đời!! Đợi thời gian nữa, nàng làm cho mỗi thời khắc trong lòng đều là bóng dáng mình, chỉ có nàng Nhan Hâm.

   Tạm thời vứt bỏ hờn giận trong lòng, toàn bộ tâm tư nàng lại lần nữa chìm vào bể dục sâu thẳm thể kìm hãm bởi kỹ thuật cao siêu của . . . . . .

   Vầng dương bao trùm, ánh nắng lười biếng chiếu rọi khắp nơi, chiếu vào vườn dược thảo tươi tốt. Sở Tiêu Lăng, lúc này ngồi băng ghế, vừa kiểm tra các cây thảo dược, vừa hồi tưởng lại thời khắc mình vào sơn trang.

   Bốn tháng trước, sau khi bà lão đưa nàng vào sơn trang, điều gì liền bế quan trong tháng.

   May còn có Cánh Bắc, chàng rất cẩn thận giúp nàng sắp xếp chỗ ở, giới thiệu chút về sơn trang. Nàng mới biết được, bà lão kia tên gọi là Chân Nguyệt Tình.

   Cho tới bây giờ, nàng vẫn là thể nào tin được Cánh Bắc và Chân Nguyệt Tình là hai mẫu tử, dù sao tính cách của họ trống đánh xuôi, kèn thổi ngược.

   người ôn nhu thân thiết, sáng sủa hiền hoà, tựa như vầng dương ấm áp soi rọi tâm can mọi người; người tính tình lạnh nhạt, kiêu ngạo hờ hững, quá hai câu.

   Cánh Bắc biết nấu cơm! làm đồ ăn, so với nàng làm còn có chút ngon hơn, chính vì được chiếu cố, nàng gần đây đẫy đà hơn rất nhiều, cục cưng trong bụng cũng theo đó mập mạp hơn ít, làm cho người ta lo lắng, cho nên tại mang thai 8 tháng nàng vẫn có thể lại tự nhiên, làm việc bình thường.

   Sau khi Chân Nguyệt Tình bế quan kết thúc, cầm mấy quyển y thuật đưa cho nàng, bảo nàng trước tiên xem hết chúng , còn phân phó nàng mỗi ngày đến trang viên quan sát trạng thái thảo dược sinh trưởng, bao gồm cách bón phân, làm cỏ, diệt trừ côn trùng có hại.

   Bởi vậy, dù ở chỗ này buồn tẻ nhàm chán lại độc tịch mịch nhưng dần dần nàng cũng hình thành thói quen.

   Vẫn là nhờ có cánh Bắc mà ngoài tịch nàng có ít lạc thú. Mới đầu, nàng đối với Cánh Bắc giữ khoảng cách, dần dà khi bắt đầu cùng chàng chuyện khoảng cách đó mới từ từ biến mất, hai người thường xuyên cùng nhau chuyện trò vui vẻ, thậm chí chia xẻ ít chuyện lý thú thời thơ ấu .

   Nàng biết, Cánh Bắc đối với nàng rất tò mò và nghi hoặc, nhưng chính vì chàng là nam nhân nên mới hỏi trực tiếp nàng.

   Chính nàng cũng chủ động giải thích thẳng thắn, lý do là vì nàng cho rằng vẫn chưa tới thời cơ.

   Mỗi lần nhìn thấy Cánh Bắc, nàng lại kìm được so sánh với Lưu Vân Lạc Trinh. Lưu Vân Lạc Trinh, là nam tử có quyền uy cao nhất đời này, có trái tim và tâm hồn tinh tế ôn nhu, thiện lương thân thiết, mặc dù chỉ tiếp xúc ngắn ngủn vài lần, lại làm cho mình khắc sâu ghi nhớ, chỉ tiếc sau này thể gặp lại.

   Cho nên, nàng tự chủ coi Cánh Bắc như Lưu Vân Lạc Trinh, để nhớ lại thời khắc tốt đẹp, che chở ôn lại của chàng. Cánh Bắc so với Lưu Vân Lạc Trinh, dễ gần hơn bởi vì Cánh Bắc có địa vị tôn quý, nên nàng cần câu nệ, vô tư tùy ý rất nhiều.

   "Sư muội, sư muội, nàng lại nhàn hạ rồi!!"

   Bỗng dưng, giọng chế nhạo ôn nhuận vang lên bên tai Sở Tiêu Lăng, kéo nàng từ trong trầm tư ra ngoài.

   Sở Tiêu Lăng định thần lại, nhìn thấy khuôn mặt tuấn tú quen thuộc, thản nhiên cười

   "Sư huynh, huynh trở lại?"

   Cánh Bắc gật đầu, tay giơ lên có cái trống , ở trước bụng nàng nhàng lắc, còn hỏi:

   "Nhóc con nhóc con, con hôm nay có ngoan hay , thúc bá mua cho con món quà này, là cái trống , thùng thùng thùng, nghe chưa?"

   Thai nhi đối với thanh bình thường có vẻ mẫn cảm, cục cưng cũng gần 9 tháng, lại rất nhạy, Sở Tiêu Lăng lập tức cảm giác được cục cưng vì thế tay nàng vuốt ve bụng, mỉm cười trả lời:

   "Nữu Nữu nghe được, Nữu Nữu : cám ơn thúc bá, con thực thích món quà này!!"

   Nhìn tình thương của người mẹ hiển thị gương mặt nàng trở nên càng thêm kiều mỵ động lòng người xinh đẹp, Cánh Bắc nháy mắt bị mê hoặc, nửa ngày mới khôi phục lại tinh thần, tiếp tục đùa :

   “Ừ thúc bá thay Nữu Nữu bảo quản cái này, Nữu Nữu con phải ngoan, ra khỏi bụng mẹ rồi thúc bá mua thêm nhiều thứ khác, còn có thể mang con xuống núi chơi!"

   mặt Sở Tiêu Lăng mang nét tươi cười, đôi tay mềm mại trắng nõn tiếp tục nhàng vuốt ve bụng, còn có tháng nữa Nữu Nữu ra đời, chính thức cùng mình gặp mặt, từ nay về sau mình còn độc, bên cạnh mình thêm người thân, lại thêm bận rộn hơn chút!!

   “À, đây là cho nàng!" Cánh Bắc đột nhiên lại , đưa cho nàng cây trâm cài .

   Sở Tiêu Lăng thấy thế, khỏi ngạc nhiên.

   "Dù sao muội cũng là nữ nhi, đầu dù sao cũng phải có hai món trang sức! Ta mua đồ chơi này, hiểu sao lại chọn thêm vật này tặng cho muội!" Cánh Bắc giải thích, giơ tay lên giúp nàng cài tóc .

   Đối với hành động vô cùng thân thiết của chàng, Sở Tiêu Lăng theo bản năng né tránh, đồng thời đưa tay tiếp nhận nó, lời cảm tạ với chàng.

   của nàng kiêng kị, làm cho trong lòng Cánh Bắc xông lên cảm giác mất mát, bất quá rất nhanh, chàng liền khôi phục lại như có việc gì :

   "Chờ nàng sinh hạ Nữu Nữu xong, ta đưa nàng xuống núi, dưới chân núi rất náo nhiệt, nàng rất thích!"

   "Ừ, đến lúc đó sau! Đa tạ sư huynh!" Sở Tiêu Lăng lại hướng tới chàng cảm kích, thu hồi trâm cài, đặt vào trong lòng.

   Kế tiếp, Cánh Bắc giúp nàng làm việc, vẫn quên chuyện phiếm với nhau, đến giữa trưa, hai người mới quay về nhà lớn.

   Chân Nguyệt Tình ở trong phòng trà.

   "Sư phụ!!" Sở Tiêu Lăng bắt chuyện với bà.

   Hai tháng trước, cùng Cánh Bắc vui đùa trong cổ động, Tiêu Lăng có lần đối với Chân Nguyệt Tình gọi hai tiếng sư phụ, mà Chân Nguyệt Tình cũng gì, từ đó Sở Tiêu Lăng vẫn gọi bà là sư phụ .

   "Cánh Bắc có mua ít chi ma và đậu phụ, ngươi tháng này nên ăn nhiều chút, đối với việc sinh nở có lợi!" Vẫn là thản nhiên , chút để ý biểu tình, ngôn ngữ trong lúc đó cũng lộ ra thân thiết.

   Sở Tiêu Lăng vui mừng, nàng biết sư phụ là người ngoài lạnh trong nóng, sư phụ trong lòng kỳ rất quan tâm mình!!

   "Đừng có dùng ánh mắt này nhìn ta, là Cánh Bắc biết từ đâu tìm hiểu tin tức!"

   Chân Nguyệt Tình mặt đột nhiên lên tia được tự nhiên. Cánh bắc tựa hồ muốn làm vui lòng bà, đột nhiên chen vào :

   "Ai nha, nương ngoại trừ người ra con còn có thể tìm hiểu từ đâu? Huống hồ, con cũng phải là gà mẹ, là lão nhân gia người ở trước mặt con ‘lầm bầm lầu bầu’, cố ý cho con nghe!!"

   Chân Nguyệt Tình lại xấu hổ, quăng cho Cánh Bắc ánh mắt xem thường, lập tức đặt chén trà xuống, đứng dậy vừa tới hướng thiện sảnh vừa

   "Sửa sang lại chút rồi ra ăn cơm !"

   "Vâng! Hôm nay được mẫu thân tự mình xuống bếp, ta nhất định phải nếm thử xem tay nghề của người có giảm xuống hay !" Cánh Bắc vẫn cà lơ phất phơ, hướng Sở Tiêu Lăng làm cái mặt quỷ, rồi chạy vội ra ngoài sảnh.

   Sở Tiêu Lăng trong lòng ấm áp dễ chịu, chậm rãi vào trong rửa mặt chải đầu, rồi ra ngoài thiện sảnh. . . . . .

   Nhật nguyệt sáng tỏ, gian yên lặng, bất tri bất giác lại qua tháng. Nàng biết mình chỉ còn vài ngày là sinh nở, Sở Tiêu Lăng cuối cùng cũng nghỉ công việc, có việc gì đều ở trong phòng.

   Hôm nay dùng xong đồ ăn sáng, nàng ở trong phòng tản bộ, chợt thấy bụng truyền đến cơn đau, hạ thể giống như có sức mạnh nhắm thẳng ngoại ép, còn kèm theo cảm giác dinh dính .

   Hay là, đến lúc sinh? Trong đầu nàng rối bời đột nhiên lên suy nghĩ, nhưng để nàng nghĩ nhiều, lại cơn đau thể tả nữa àm nhiễu loạn toàn bộ suy nghĩ của nàng.

   Vừa vặn lúc này, Cánh Bắc vào, phát khuôn mặt nhắn của nàng nhăn lại, ngừng ra mồ hôi, vì thế vội vàng chạy tới gần, gấp gáp hỏi

   "Sư muội, nàng làm sao vậy? Chỗ nào thoải mái?"

   "Bụng. . . . . . Bụng đau quá!" vì cố gắng nhìn cơn đau khó chịu làm cho Sở Tiêu Lăng cơ hồ thể .

   "Bụng. . . . . . Đau? Nàng. . . . . . Ăn phải đồ ăn bị hỏng rồi sao?" Cánh Bắc nhất thời kịp phản ứng.

   Sở Tiêu Lăng lắc đầu, nước mắt doanh tròng

   "Là cục cưng. . . . . . Cục cưng muốn ra!"

   Cánh Bắc vừa nghe, cuối cùng cũng hiểu ra, kịp nghĩ ngợi vội xoay người chạy về phía cửa hét to

   "Nương, mau tới đây, sư muội sắp sinh mau!!" chàng vừa dứt lời, Chân Nguyệt Tình luyện công ở trong sân như tia chớp xông tới, nhìn đến Sở Tiêu Lăng dồn dập :

   "Nước ối bị vỡ ra, tiểu hài tử muốn ra, Cánh Bắc nhanh chuẩn bị nước ấm!"

   Cánh Bắc ừ tiếng, chạy vội ra ngoài.

   Chân Nguyệt Tình cất thanh kiếm, cẩn thận ôm lấy Sở Tiêu Lăng, nhanh chóng vào phòng của nàng, đặt nàng lên giường.

   Đau bụng sinh bắt đầu nhanh hơn, Sở Tiêu Lăng cảm giác được hạ thể tựa hồ như muốn xé rách, đau đến cơ hồ hít thở thông, mặt căn bản phân biệt rốt cuộc là nước mắt hay là mồ hôi.

   Chân Nguyệt Tình lấy dụng cụ sinh nở lúc trước chuẩn bị ra, rồi trở lại bên giường, ôn nhu an ủi:

   "Đừng sợ, sinh con là như vậy, nhịn đau chút qua có chuyện gì đâu!"

   Lần đầu nghe bà dịu dàng như vậy khuôn mặt, còn lộ ra vẻ hiền hoà ôn nhu, Sở Tiêu Lăng vui mừng, đột nhiên đau đớn ngừng gia tăng khiến nàng cả người run rẩy, thể điều khiển lý trí kêu la thảm thiết.

   Cánh Bắc bưng nước ấm tới, tốc độ cực nhanh, làm cho người ta khỏi hoài nghi, chàng dùng bếp củi hay là vận công đun nước.

   Tất cả chuẩn bị xong, phát thấy tình hình Sở Tiêu Lăng có phần nghiêm trọng, Chân Nguyệt Tình ràng muốn chàng ở đây, vì thế phân phó Cánh Bắc ra ngoài.

   Ai ngờ, Cánh Bắc lại đề nghị:

   "Nương, hãy để cho con ở lại , mình người sao có thể ứng phó được, có con ở đây, có thể giúp cho người!"

   " được, con là nam nhân, thể ở lại được! Chưa từng nghe qua nam nữ thụ thụ bất thân sao?" Chân Nguyệt Tình lập tức cự tuyệt.

   "Cái gì thụ thụ bất thân, người cho con là sắc lang sao? thể tưởng được ngài lại đối đãi với con của mình như vậy!! con là cái loại lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn tranh thủ sao?" khuôn mặt tuấn tú của Cánh Bắc tức khắc ra chút bị thương, lập tức tới bên giường

   "Yên tâm , ít nhất con đáp ứng người, nhìn đến bên dưới của sư muội!! Huống hồ, sư muội đau như vậy, ta ở lại để cổ vũ cho nàng!"

   Chân Nguyệt Tình khỏi trợn mắt, bất quá suy nghĩ lại cảm thấy chàng cũng quá vô lý, liền cũng xua đuổi.

   "Sư muội, đừng sợ rất nhanh qua, có ta cùng mẫu thân ở bên, để cho nàng xảy ra việc gì!" thân hình cao to Cánh Bắc ngồi xổm trước giường, bàn tay ấm áp lau mồ hôi trán Sở Tiêu Lăng .

   Sở Tiêu Lăng cảm thấy được tự nhiên, muốn kêu chàng ra ngoài, đáng tiếc nàng căn bản ra lời, chỉ có thể thống khổ nhìn chàng.

   lúc sau, lại trận đau đớn truyền đến, nàng nghĩ ngợi nắm tay chàng để lên miệng khẽ cắn. Bất thình lình bị đau, làm cho tuấn nhan của Cánh Bắc nhanh chóng cau lại, nhưng chàng cực lực nhịn xuống cũng giãy dụa, để nàng tiếp tục vô thức cắn xuống. Chàng làm bộ như có việc gì, cười so với khóc còn khó coi hơn, bắt đầu tìm cách chuyển chú ý của nàng

   "Nương, con cuối cùng cũng hiểu được tình thương của mẹ vĩ đại dường nào, người yên tâm con từ nay về sau hiếu kính người!"

   Chân Nguyệt Tình ngạc nhiên, lập tức cũng phối hợp

   "Con bây giờ mới biết được sao! đời này người vĩ đại nhất chính là mẫu thân, bất kỳ sinh mạng mới nào được sinh ra người mẹ đều phải trải qua quá trình đau đớn, gian khổ. Bất quá, nếu có thống khổ này có sinh mạng mới, chuyện sinh nở đau đớn thậm chí so với Phượng Hoàng niết bàn, dục hỏa trùng sinh, có thể thống khổ cùng khoái hoạt ."

   "Sư muội nghe chưa? Nên đừng sợ, nghĩ đến Nữu Nữu chừng nó so với nàng còn khó chịu hơn, bởi vì nó muốn ra đây nhanh để gặp nàng, gặp người nó mong đợi trong mười tháng và muốn nhìn ngắm thế giới xinh đẹp! Cho nên, nàng nhất định phải cố lên, phải gắng chịu đựng!" Cánh Bắc nhu tình ánh mắt chân thành nhìn Sở Tiêu Lăng, tiếp tục cổ vũ nàng.

   Sở Tiêu Lăng nghe xong, trước mắt dần dần ra hình ảnh tốt đẹp, nàng tựa hồ nhìn thấy mình dắt theo Nữu Nữu, đắm chìm trong ánh nắng chạy mặt cỏ tươi xanh mơn mởn, nơi đó hoa tươi nở rộ cảnh sắc vui vẻ, thỉnh thoảng truyền đến những tiếng cười đáng của tiểu hài tử . . . . . .

   Như Chân Nguyệt Tình , Sở Tiêu Lăng cứ như vậy khoái hoạt cùng thống khổ dày vò ước chừng tới hai canh giờ, chỉ nghe" Oa " tiếng trẻ con khóc, cục cưng rốt cục an toàn đến thế giới này!

   "Sư muội, tốt lắm, tốt lắm! Nàng xem, là , là Nữu Nữu! đáng , con nhóc khá!!" Cánh Bắc mặt hân hoan, con ngươi đen lóe sáng có nhiều điểm lệ quang, chàng kìm chế nổi hưng phấn, ôm chặt đứa bé vừa mới sinh ra người vẫn còn máu đưa đến trước mặt Sở Tiêu Lăng .

   Nhìn thấy đứa bé oa oa khóc nỉ non, Sở Tiêu Lăng hao tổn sức lực cuối cùng buông hơi, chậm rãi khép mắt an tâm ngủ say . . . . . .

  5. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 39: Hối hận tại kinh thành

   Trong hoàng cung, hoàng tử được đầy tháng khắp nơi đều vui mừng, hoàng cung giăng đèn kết hoa, chiêng trống ồn ào náo động, tiếng người chuyện xôn xao, vui vẻ cả đêm.

   Nhìn trước mắt cảnh tượng náo nhiệt, Lưu Vân Lạc Kỳ hề có chút nào hân hoan vui sướng, ngược lại cảm thấy bị áp lực, ràng rất vui vẻ nhưng nếu nhìn vào đôi mắt thấy u ám thâm thúy, con ngươi đen trở thành màu xám!

   buồn bã, rượu lâu năm ly tiếp ly rót vào cổ họng của .

   "Như thế nào? Hối hận sao? Nếu phải do ngươi bị mờ mắt, ngươi giống như hoàng thượng, nếm trải cảm giác tự hào cùng vui sướng khi được làm cha!

   Là ngươi xứng đáng, hết thảy đều là do ngươi gieo gió gặt bão!" tiếng tràn ngập vui sướng khi có người gặp họa mơ hồ lộ ra chút tức giận bất đắc dĩ bỗng nhiên vang lên bên tai của , lão Vương phi chậm rãi đến gần, nhìn như bình tĩnh nhưng lại chứa cỗ đơn và ưu thương.

   Lưu Vân Lạc Kỳ đưa tay cầm chén, thản nhiên cúi đầu xuống tuấn nhan thay đổi, tiếng tiếp tục nâng chén uống mình.

   Nhìn buồn bã, tinh thần ủ rũ, lão Vương phi vừa cảm thấy tâm tư lạnh giá vừa cảm thấy đau lòng. hưu điệu Sở Tiêu Lăng, làm bà đối với hoàn toàn thất vọng, bao giờ muốn để ý đến nữa, vẫn còn tự giam mình trong phòng.

   Cho đến ngày đó, chợt nghe tin Sở Tiêu Lăng ngoài ý muốn bị táng thân biển lửa, bà chịu áp lực lâu ngày nay phẫn nộ và bi thống rốt cục bộc phát ra, chẳng những mắng chửi , mà còn cả Nhan Hâm cũng khó tránh khỏi tai ương.

   Kỳ , bà biết rất ràng, Sở Tiêu Lăng chết , chỉ mang đến cho mình đả kích, đồng thời cũng ảnh hưởng tới người con trước mắt bà, thay đổi rất nhiều!

   Mỗi lần nhìn thấy xấu hổ và ân hận hối tiếc, thất hồn lạc phách, bà thực muốn vỗ tay ăn mừng, nhưng chung quy bà vẫn đành lòng, dù có hư hỏng như thế nào cũng là con của mình, là mình mang thai 10 tháng sinh hạ, thương từ đến lớn!

   Nhưng mà, đành lòng vẫn là đành lòng, bà kiên trì tha thứ cho ! Bởi vì, nếu hắc bạch chẳng phân biệt được còn lãnh khốc vô tình, tôn nhi của mình gặp vận mệnh bi thảm!

   Tuy rằng, Sở Tiêu Lăng trước khi phụ thân đứa người khác, nhưng tĩnh tâm nghĩ lại, trải qua phen tự hỏi bà chắc chắn, Sở Tiêu Lăng lúc ấy dối, đứa căn bản chính là của Lưu Vân Lạc Kỳ, là Tôn nhi của mình.

   Bao nhiêu lần bà khỏi hối hận, hối hận mình lúc ấy nên kiên trì chút, dù gì cũng để cho Sở Tiêu Lăng bỏ .

   Nghĩ tới Tôn nhi còn nữa, bà cảm thấy khó có thể hình dung được nỗi đau thương.

   "Hoàng đệ, hoá ra đệ đệ trốn ở nơi này uống rượu giải sầu à! Trẫm buồn bực, vì nhìn thấy đệ!" Đột nhiên, tiếng vang lên là Lưu Vân Lạc Trinh.

   thân kim quang Long phục, nhìn thấy trong tay chàng ôm bọc màu vàng đến bên người Lưu Vân Lạc Kỳ, đưa nó hướng tới Lưu Vân Lạc Kỳ, còn ôn nhu đùa với đứa bé:

   "Hoàng nhi, nhìn thấy , đó là hoàng thúc của con, sau này con chẳng những lấy phụ hoàng làm gương, hoàng thúc cũng là người con phải học tập đó."

   Tiểu hoàng tử đáng còn chưa biết chuyện, chỉ cười toe toét cái miệng nhắn ha ha cười ngừng, hai tay mập mạp ngừng lay động, chọc người ta trìu mến.

   Lão Vương phi nhìn thấy, trong lòng khỏi lại thêm phiền muộn, lại lần nữa đau xót vì mình vô duyên nên thể cùng tôn nhi gặp mặt.

   Mà Lưu Vân Lạc Kỳ vốn là để ý, nhưng vì Lưu Vân Lạc Trinh đứng trước mặt bế con nên miễn cưỡng nhìn sang, vốn muốn có lệ rồi thôi, ai ngờ ánh mắt của vừa nhìn đến tiểu hoàng tử chuyển dời được, cả người đột nhiên rung động trào dâng .

   Đứa bé mới sinh ư, yếu ớt mỏng manh như vậy, nhưng theo ngày tháng mà trưởng thành từng chút. Con ngươi đen thoáng chốc bâng quơ thầm nghĩ, nếu phải nhẫn tâm ..., nha đầu kia cũng sinh rồi, đứa cũng lớn như vậy còn tròn trịa đáng nữa.

   Tựa hồ nhìn ra Lưu Vân Lạc Kỳ đau thương, Lưu Vân Lạc Trinh thở dài hơi, an ủi

   "Hoàng đệ, người thể sống lại, đệ bớt đau buồn !"

   Sau khi Sở Tiêu Lăng rời khỏi Vương Phủ được 2 tháng, Lưu Vân Lạc Trinh sau nhiều lần thăm hỏi cuối cùng biết được Sở Tiêu Lăng vì tư thông gia đinh, ám kết châu thai mà bị hưu điệu, cuối cùng còn táng thân biển lửa.

   Lúc ấy khi vừa nghe tin dữ này, chàng quả thực thể tin, nghĩ đến được gặp người con tranh đời ấy nữa, trong lòng chàng lại dâng lên nỗi đau xót cùng bi ai. Bất quá, chàng cũng trách cứ Lưu Vân Lạc Kỳ, chính là đồng tình.

   Chàng và Lưu Vân Lạc Kỳ hay giỡn, Lưu Vân Lạc Kỳ nếu nắm chắc Sở Tiêu Lăng, tương lai nàng bị người khác đoạt mất cũng đừng hối hận.

   Nay, lời đùa ứng nghiệm, hậu quả lại thêm nghiêm trọng, bởi vì Sở Tiêu Lăng phải bị người khác tước đoạt , mà là còn ở nhân thế, Lưu Vân Lạc Kỳ có muốn bù đắp cũng còn cơ hội!

   Bao nhiêu lần, nhớ lại khoảng thời gian tốt đẹp chàng cùng với Sở Tiêu Lăng dạo, Lưu Vân Lạc Trinh bỗng cảm thấy thương cảm.

   "Nguyên lai hoàng thượng ở đây, nô tì xin khấu kiến hoàng thượng!" tiếng bước chân rất , Nhan Hâm thướt tha xinh đẹp thẳng bước lại, bên cạnh còn có Nhan quý phi duyên dáng sang trọng .

   Nhìn thấy Lưu Vân Lạc Kỳ mơ mơ màng màng, nhiều lần nghe Nhan Hâm oán giận tố qua với mình, lông mày Nhan quý phi nhất thời nhăn lại, bỗng nhiên hừ lạnh câu:

   "Đêm nay hoàng tử tròn tháng, cả hoàng cung ca múa mừng cảnh thái bình, khắp chốn mừng vui, Kỳ Vương gia thế nào lại đứng đây giống như rất vui vẻ, còn tránh ở góc này uống rượu giải sầu, đây rốt cuộc là duyên cớ gì? Là ai lớn mật mạo phạm đến Kỳ Vương gia của chúng ta?"

   Nhan quý phi mở lời, làm cho Lưu Vân Lạc Trinh ngạc nhiên, khỏi :

   "Nhan quý phi!"

   Mà Lưu Vân Lạc Kỳ, thái độ khác thường muốn phản kích, giọng điệu lạnh như băng đầy châm chọc

   "Nhan quý phi sao? Cho rằng đắc tượng tân niên hồng bao, tham gia đêm nay yến hội rốt cuộc là xuất phát từ tình à? Hay cũng chỉ là "tiếu lí tàng đao", khuôn mặt tươi cười nhưng tâm cười?"

   Nhan quý phi mặt mày đột nhiên thay đổi, tức giận đến tái cả mặt. sai, đêm nay tiệc mừng tiểu hoàng tử là do phi tử khác sinh, quả trong lòng nàng đố kỵ và khó chịu, chính là trăm triệu lần ngờ được tiểu tử thúi Lưu Vân Lạc Kỳ này nể mặt, còn dám chế ngạo vạch trần nàng.

   Nhan Hâm đối với việc Lưu Vân Lạc Kỳ châm chọc khiêu khích cũng cảm thấy bất mãn, vì bình thường phải là loại người chanh chua như vậy, huống chi đối tượng lại là chị ruột của mình.

   Nhịn xuống xấu hổ hờn giận trong lòng, nàng tới gần , tiếng kiều mị lộ vẻ ra ai oán

   "Vương gia ngài làm sao vậy? Vì sao lại với quý phi tỷ tỷ như vậy!"

   Lưu Vân Lạc Kỳ trả lời, hai tròng mắt như có suy nghĩ gì nhìn chằm chằm nàng, lập tức quay mặt qua chỗ khác.

   Nhan Hâm bất giác càng xấu hổ, ánh mắt chuyển hướng Nhan quý phi, cố gượng cười

   "Đại tỷ người chớ để ý, Vương gia đêm nay do uống nhiều quá nên hơi quá lời thôi."

   tức giận Nhan quý phi hề giảm, nếu có Lưu Vân Lạc Trinh ở đây chỉ sợ nàng sớm bộc phát. Trong lòng thầm thắt hắt ra hơi, nàng đầu tiên là quay về Nhan Hâm liếc mắt thâm trường nhìn, lại lạnh lùng trừng mắt nhìn Lưu Vân Lạc Kỳ, rồi lập tức chuyển hướng Lưu Vân Lạc Trinh, mỉm cười ra vẻ ôn nhu hiền thục, giả mù sa mưa đùa với tiểu hoàng tử.

   Nhan Hâm cũng hướng tới tiểu hoàng tử cười, còn khen dứt ngôn hành cử chỉ trong lúc đó đều biểu lộ hâm mộ, thích.

   Nhìn thấy Nhan Hâm, lão Vương phi nhịn được tức giận, bỗng dưng hừ lạnh ra tiếng:

   "Nếu thích tiểu hài tử như vậy, sao tự mình sinh đứa !"

   Nhan Hâm vừa nghe, biết bà châm chọc mình, khuôn mặt cười đột nhiên biến đổi.

   Hừ, nàng sao lại muốn sinh, chỉ tại lão thiên gia cố tình muốn đối nghịch nàng, dù cho nàng khám bao nhiêu danh y, uống qua bao nhiêu thuốc hay, vẫn vô dụng.(do ăn ở ko có đức mới vậy đó) Bất quá, cũng may là Lưu Vân Lạc Kỳ vẫn tuân thủ lời hứa của đứa thứ nhất con nối dòng do mình sinh ra.

   Nhưng cho đến tận bây giờ, vẫn chưa có con nối dòng chưa được làm cha. Đây cũng là trong những nguyên nhân lão Vương phi tức giận Nhan Hâm. Bất quá, lão Vương phi chẳng thêm điều gì, bởi vì bà biết, nhi tử bị ma quỷ ám ảnh, nhiều cũng vô ích.

   Mọi người đều chìm vào suy nghĩ, Lưu Vân Lạc Kỳ tự lo uống rượu, hề để ý chung quanh giống như thế giới này chỉ có tồn tại.

   Lưu Vân Lạc Trinh thấy thế, bắt đầu tìm đề tài phá vỡ tình thế quẫn bách cổ quái, lúc sau, khi yến hội bắt đầu dẫn tiểu hoàng tử cùng Nhan quý phi rời .

   Toàn bộ hội trường đột nhiên an tĩnh lại, lão Vương phi nhắm mắt làm ngơ tránh chỗ khác.

   Nhan Hâm hai tròng mắt quỷ dị đăm chiêu nhìn chung quanh, tiện đà ngồi xuống bên cạnh người Lưu Vân Lạc Kỳ, rót rượu vào cái chén khác, kính :

   "Vương gia, Hâm nhi bồi ngài Uống....uố...ng!"

   Lưu Vân Lạc Kỳ lại bình tĩnh nhìn nàng, cái gì cũng , ngửa đầu uống thêm ly!

   Cái miệng của Nhan Hâm cảm nhận vị tinh khiết và thơm cay của mùi rượu xâm nhập vào cổ họng của nàng, mang đến cho nàng trận kích thích.

   Nhìn nam nhân trước mắt, nàng tư sầu nổi lên trong lòng rất là tư vị. Nửa năm rồi! Tiện nhân kia biến mất nửa năm, lại xuất hồ ý liêu, vẫn thể từ bỏ, đối với mình lúc lạnh lúc nóng, cho dù ngẫu nhiên đối đãi ôn nhu, nhưng loại cảm giác này rốt cuộc thể như xưa được.

   Đối với , nàng oán hận, căm phẫn và bi thương, nhưng mà, nàng lại biết làm như thế nào cho phải. Bởi vậy, nàng chỉ còn biết trông chờ vào thời gian, hi vọng thời gian có thể thay đổi , làm cho mọi thứ dần dần tốt đẹp trở lại!

   Nghĩ nghĩ lại, cả người nàng bắt đầu trở nên buồn bực, giơ cao cái ly trong tay lên, còn là ý tứ uống từng ngụm mà là học theo ngửa đầu uống hơi cạn sạch.

   Yến hội vẫn tiếp tục, mọi người cười vui, vui vẻ vô cùng, có người nào chú ý tới, trong góc khác, nam nữ mượn rượu tiêu sầu, mà bọn họ lại là đại danh quyền cao chức trọng Kỳ Vương gia và Kỳ thứ phi!

   Tại Huyền gia. vợ chồng Huyền Đức, Cầm nhi, Triệu Đan Vũ, còn có Sở mẫu, mọi người vây tụ tại sảnh đường, chăm chú nghe Sở Dịch Bân đọc thư của Sở Tiêu Lăng gởi .

   Mọi người đều cao hứng phấn chấn, mắt cười vui vẻ, khuôn mặt nhăn nheo của Sở mẫu cũng lộ ra hiếm thấy nụ cười.

   hồi sau, Sở Dịch Bân đọc xong thư mọi người vẫn đắm chìm trong vui sướng, lúc sau mới từ từ thanh tỉnh.

   Tính trẻ con chưa bỏ hẳn Cầm nhi, khuôn mặt trắng nõn thanh tú tràn đầy thỏa mãn hưng phấn cười:

   "Sớm biết vậy ta lúc đầu nên cùng với Tiêu Lăng tỷ, ai nha, ta mong được gặp con nhóc con lắm rồi, nó nhất định rất đáng và bướng bỉnh, khuôn mặt xinh đẹp động lòng người giống Tiêu Lăng tỷ."

   "Vậy còn phải , Kỳ Vương gia tướng mạo tuấn mỹ, Tiêu Lăng xinh đẹp động lòng người, hai người mà sinh đứa , nam nhất định là tuấn tiểu tử, nữ chính là mỹ nhân à!"

   Mẫu thân Cầm nhi mặt mày hớn hở, lơ đãng câu. Bà vừa dứt lời, mọi người trong nhà chợt trở lên trầm lặng.

   Đặc biệt là Sở mẫu, nét cười lập tức thời ngưng đọng, trong mắt nhanh chóng nổi lên vẻ đơn và đau thương.

   qua nửa năm, bà vẫn thể theo quên đau xót để sống thoải mái, dù đối với Lưu Vân Lạc Kỳ oán hận có giảm, đối với lão Vương phi bà cũng có cảm kích.

   Kỳ , khi Sở Tiêu Lăng rời khỏi kinh thành đến tháng thứ hai, lão Vương phi đột nhiên đại giá quang lâm, muốn xác định Sở Tiêu Lăng có " còn ở nhân thế" ; hai là an ủi giúp đỡ Sở gia .

   Trận đại hoạ đêm đó, có vài người hàng xóm từng nhìn thấy Sở Tiêu Lăng bình yên vô , Sở mẫu còn tưởng là bị vạch trần, may mắn là các hàng xóm đều thực thông minh, tình vì Sở gia suy nghĩ cuối cùng đều nhất trí trả lời Sở Tiêu Lăng "Táng thân biển lửa" .

   Từng nghe nữ nhi nhiều lần đề cập đến lão Vương phi rất tốt, lúc ấy lại thấy lão Vương phi đối với việc nữ nhi "Qua đời" cảm thấy thương tâm bi thống, bà đành lòng, thiếu chút nữa báo cho lão phu nhân biết chân tướng, nhưng cuối cùng vẫn nhịn xuống, nhận giúp đỡ của Lão Vương Phi, chỉ vì bà hy vọng nữ nhi và người trong Vương Phủ có liên quan, hy vọng nữ nhi thống khổ cả đời!

   Nay, nữ nhi cuối cùng tai qua nạn khỏi, hi vọng lão thiên gia lần này mở lòng từ bi, đừng gây sóng gió, để cho nữ nhi thiện lương của bà cứ như vậy trải qua cuộc sống bình thản an bình, sóng gió .

   Phát giác mình vô tâm sai khiến cho Sở mẫu thương tâm, mẫu thân Cầm nhi rất hối hận áy náy, vì thế vội vàng xin lỗi

   "Thực xin lỗi Sở đại thẩm, tôi phải cố ý, tôi nhất thời cao hứng, cho nên. . . . . . Cho nên. . . . . ." Sở mẫu hoàn hồn, chặt chẽ cầm tay bà, cười

   " có việc gì, bà trăm ngàn lần đừng như vậy!"

   "Ai nha, làm sao bây giờ, ta rất muốn gặp Tiêu Lăng tỷ bây giờ!" Bỗng dưng, Cầm nhi lại hân hoan, làm cho khí nặng nề khôi phục vui sướng.

   Huyền Đức mới khẽ quát tiếng

   "Ngươi gì chứ, Tiêu Lăng tận hưởng những ngày an bình, ngươi chỉ gây phiền phức!"

   sai, tỷ viết lại địa chỉ, phỏng chừng tỷ tạm thời muốn chúng ta tìm tỷ ấy." Sở Dịch Bân gật đầu phụ họa, lập tức nhìn về phía Cầm nhi, cam đoan với nàng

   "Bất quá nàng yên tâm Cầm nhi, sang năm ta học xong đưa nàng Liên thành chuyến thăm tỷ của ta, đến lúc đó các nàng có thể thường xuyên gặp mặt!"

   " sao? Vậy huynh nhất định phải cố gắng, nhất định phải thi đỗ!" Cầm nhi mặt cười đỏ ửng, trong mắt lên tia ngượng ngùng.

   VÌ sơ ý nên Sở Dịch Bân cũng phát ra tình ý của nàng, chuyển tới nắm tay Sở mẫu cam đoan

   "Nương, nhà chúng ta sắp đoàn viên rồi!" Sở mẫu nhìn nhi tử, trong óc bắt đầu huyễn hóa ra hình ảnh tốt đẹp, nữ nhi mang theo cháu trở về, nhà bốn người, từ nay về sau vô ưu vô lự bình yên sống. . . . . .

   Mọi người cũng đều khát khao cùng chờ mong, khí hoà thuận vui vẻ!

   Cùng lúc đó tại, Liên thành núi Hoa Phong, Bách Thảo Đường sơn trang.

   Sau giữa trưa ánh nắng theo cửa sổ chiếu vào, làm cho gian yên tĩnh bên trong thêm vào phần ấm áp .

   Sở Tiêu Lăng ngồi giường, tựa vào cửa sổ tập trung đọc thư hồi của đệ đệ .

   Bên cạnh nàng là tiểu nữ được năm tháng, cái miệng nhắn đỏ sẫm ngừng phát ra tiếng bi bô. Nữ nhi sinh hạ đến hai tháng sau, nàng tâm huyết dâng trào gửi về nhà phong thơ, nghĩ Dịch Bân hồi cho nàng.

   Nhìn thư, nàng giống như thấy được khuôn mặt mỗi người, cảm nhận được bọn họ cao hứng vui vẻ chúc phúc cho nàng, làm nàng hận thể lập tức trở về gặp bọn họ.

   Nhưng nàng biết, đây là chuyện có khả năng, thứ nhất mình học nghề chưa xong; thứ hai bây giờ còn phải thời điểm thích hợp trở về kinh thành từng mang đến cho mình đau xót thể xóa nhòa.

   "Sư muội, thấy nàng cười ngọt ngào như vậy, phong thư này hẳn là đem lại cho nàng rất nhiều tin tức tốt?" Cánh Bắc vừa đến vừa . Tiểu nữ nhi nhìn thấy chàng, hưng phấn thôi, lập tức hướng chàng vẫy tay cùng oa oa lên.

   "Nữu Nữu, nhớ cha nuôi rồi à?" hai tròng mắt Cánh Bắc tức thời lộ ra chút sủng nịch, tay ôm lấy bé, hôn lên gò má nó vài cái, sau đó giơ bé lên cao xoay vòng vòng

   hồi mới ngồi xuống, tiếp tục hỏi Sở Tiêu Lăng

   "Như thế nào,mọi người trong nhà đều tốt chứ?"

   "Ừ, bọn họ còn , ta có . . . . . . Bạn cũ, cũng vừa sinh được đứa con trai!"

   Người Sở Tiêu Lăng ám chỉ là Lưu Vân Lạc Trinh. Sau thời gian dài ở chung, nàng đối với Cánh Bắc phòng bị cũng dần dần nới ra, từ từ kể về gia đình của mình với chàng, ngoại trừ việc từng cùng Lưu Vân Lạc Kỳ là phu thê.

   Cho nên, Cánh Bắc luôn nghĩ nàng là người dân phụ bình thường, gả cho người ta, trượng phu chiến trường vị quốc vong thân!

   “Vậy tương lai mọi người chẳng phải có thể kết thành quan hệ thông gia sao?"

   Cánh Bắc bỗng nhiên trêu ghẹo.

   Sở Tiêu Lăng vừa nghe, đầu tiên là giật mình, lập tức thản nhiên cười. Theo lý nữ nhi của nàng và tiểu hoàng tử xem như đường tỷ đệ, sao có thể kết thành vợ chồng.

   Huống hồ, mình cùng hoàng thất sau này nhất định bao giờ có liên quan nữa!

   " là người có tiền, Nữu Nữu chúng ta xứng với tới!" Nàng đáp .

   "Cái gì xứng với lên, xem Nữu Nữu chúng ta vừa xinh đẹp vừa đáng , nhi tử quan lại quyền quý muốn đuổi theo Nữu Nữu nhà chúng ta còn phải phen lao tâm khổ tứ đó!" Ở trong mắt Cánh Bắc, Nữu Nữu là tiểu bảo bối thể so sánh!

   Sở Tiêu Lăng nghe xong, nhất thời bật cười, đôi mắt đẹp lơ đãng nhìn thấy mu bàn tay trái của chàng có dấu răng, trong lòng trận xao động.

   Đây vết thương do mình tạo nên kiệt tác, kỳ bằng y thuật của Chân Nguyệt Tình, muốn tiêu trừ dấu răng phải là việc khó, Cánh Bắc lại muốn lưu làm kỷ niệm, tương lai để cho Nữu Nữu biết công lao của chàng, chàng thậm chí lợi dụng dấu răng này để nhận Nữu Nữu làm con nuôi, để ý là Sở Tiêu Lăng có đồng ý hay .

   Đối với việc này, Sở Tiêu Lăng chỉ có thể cười khổ, Chân Nguyệt Tình cũng là để ý.

   Vốn cho là chàng hay giỡn, ai ngờ đúng là , ấn ký đó vẫn lưu đến bây giờ, chỉ sợ còn có thể lưu cả đời. Nội tâm kích động thêm sâu sắc, Sở Tiêu Lăng nhìn chăm chú vào chàng, tự đáy lòng cảm tạ

   "Sư huynh, cám ơn huynh!"

   Cánh Bắc đầu tiên là sững sờ, theo ánh mắt của nàng dần dần hiểu được ý của câu cảm ơn đó, nhìn qua mu bàn tay, hứng thú

   "Thực cảm động phải ? Có muốn lấy thân báo đáp hay ?"

   Sở Tiêu Lăng mặt ửng hồng, lúng túng

   "Trò đùa này buồn cười tí nào!"
   Trò đùa? Nàng cho là mình đùa! nỗi chua sót dâng lên trong lòng Cánh Bắc, chàng rất muốn cho nàng biết, mặc dù mình bình thường hay giỡn, nhưng lần này phải là vui đùa mà là lời lòng.

   Bất quá cuối cùng chàng đành nhịn xuống chuyển đề tài

   "Đúng rồi, tối nay ăn cơm sớm, ta đưa nàng cùng Nữu Nữu đến hậu sơn xem đom đóm."

   "Đom đóm?" Sở Tiêu Lăng ngạc nhiên hỏi:

   "Mùa hè đến, đom đóm khắp núi rất nhiều, đến lúc đó bao nhiêu cũng có!" Cánh Bắc dứt lời, tầm mắt chuyển hướng nhóc con

   "Nữu Nữu bảo bối, cha nuôi đêm nay dẫn con xem đom đóm, đầy khắp núi đồi vàng vàng lục lục, chợt lóe sáng bay tới bay lui. . . . . ."

   Nghe miêu tả của chàng, Sở Tiêu Lăng suy nghĩ khỏi trở lại lúc trước, trở lại ký ức tốt đẹp .

   Trước khi được gả vào Vương Phủ, vào đêm mùa hè nàng cùng đệ đệ và Cầm nhi dã ngoại bắt đom đóm, mọi người thoải mái, vô lo vô nghĩ.

   Chỉ tiếc, thời gian tốt đẹp như vậy qua rất xa rồi, rốt cuộc thể quay về! Trong lòng mang phần hồi ức khát khao, nàng vì thế gật đầu, lớn tiếng:

   “Được, chúng ta đêm nay ngắm đom đóm!"

   Nhìn nàng mãn nhãn hưng phấn chờ mong, Cánh Bắc cũng thầm vui vẻ, tiếp tục đùa với Nữu Nữu . . . . . .

   Đêm đó, khí mát mẻ, gió thổi nhè , ánh trăng như mặt nước tĩnh lặng nhu hòa, trời điểm đầy sao như khỏa khỏa minh châu.

   thanh của vài con dế mèn kêu vang lên .

   Cánh Bắc cầm đèn dẫn đường, Sở Tiêu Lăng ôm nữ nhi trong lòng, theo sát phía sau chàng, dọc theo con đường khúc khuỷu quanh co ước chừng hai khắc, đập vào mắt là mảnh cỏ rộng lớn, nhấp nhoáng lục quang, , hai, ba cái, giống như sao trời xẹt qua, lóe ra ánh sáng chói mắt.

   Nàng vui thích, kìm lòng đậu di chuyển bước chân qua , khoảng cách càng gần, lục quang càng nhiều.

   Nữu Nữu lần đầu nhìn đến hình ảnh thần kỳ như vậy, muốn lớn tiếng hoan hô, còn vươn hai tay bắt lấy ánh sáng này.

   Sở Tiêu Lăng cũng như trẻ con, giơ tay nâng chúng lên, theo chúng xoay tròn. Ở sơn trang sống nhiều năm, đom đóm vốn thông thường, nhưng là đêm nay tựa hồ khác với bình thường bởi vì có tham gia của nàng!

   Nhìn hình ảnh mộng ảo trước mắt, Cánh Bắc cơ hồ ngây người, chàng lẳng lặng đứng đó bước qua, chỉ vì muốn phá hư hình ảnh đẹp như trong tranh này.

   lúc sau, hai chân chàng nghe theo lí trí nữa, chậm rãi hướng phía trước, đến bên cạnh nàng giơ tay lên. Hai tay lơ đãng đụng nhau, giống như bị chạm điện làm cho Sở Tiêu Lăng nhất thời sửng sốt.

   Mà Cánh Bắc thuận thế cầm lấy đôi tay chờ đợi lâu ngày, con ngươi đen bình tĩnh đầy ắp nhu tình giống như ngôi sao lóe sáng nhìn chăm chú vào nàng.

   Hình ảnh lãng mạn như thế, làm cho Sở Tiêu Lăng tạm thời quên hết mọi thứ chung quanh thậm chí quên giãy dụa, cứ như vậy để mặc cho chàng nắm, đôi mắt trong suốt lộ vẻ ngơ ngẩn, bối rối.

   Thế giới vạn vật giống như ngừng chuyển động, toàn bộ cảnh sơn dã nháy mắt yên tĩnh, hai người cứ ngơ ngác đứng im như vậy, khắp bầu trời đom đóm vây quanh bọn họ, tiếp tục bay lượn giống như chúc phúc cho bọn họ vậy.

   biết qua bao lâu, Nữu Nữu y y nha nha gọi tiếng mới tạm thời làm hai người tỉnh táo lại, tay nắm chặt cũng buông ra. Sau đó mọi chuyện lại khôi phục bình thường, nhưng sau đêm đó chuyển biến mới. . . . . .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :