1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

[Xuyên không] Thê chủ tà mị - Nhược Thủy Lưu Ly

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 118: Vân Vũ Dương chết

   Editor: demcodon   Phong Lăng Hề tạm thời ở lại trong cung, có điều ném bánh bao cho Thái hậu mà là chê phiền phức mang theo bên người.

   "Phụ thân, ngài thua rồi..."

   Bánh bao đứng ở giường quơ tay múa chân, sau đó mất thăng bằng ngã cái mông ngồi xổm xuống. giường mềm khẳng định có té đau nên nó cũng hoàn toàn có dáng vẻ sợ hãi mà tiếp tục vung vẩy móng vuốt, cười đến mắt híp lại thành sợi chỉ.

   Vân Tư Vũ tức giận trừng mắt nhìn chữ to kia giường, vội vén tay áo cầm bút lông trong tay, thở phì phò : "Lần này phụ thân trước."

   Phong Lăng Hề nằm nghiêng ở bên giường nhìn hai phụ tử chơi trò viết chữ. rất đơn giản, quy định viết chữ gì, người viết nét, thay phiên nhau viết, mục đích là tổ hợp thành chữ tùy ý; vừa mới bắt đầu có thể có rất nhiều lựa chọn, nhưng đến khi chữ bị định hình cũng có lựa chọn, chỉ có thể người nét xác định viết xong chữ, ai là người viết xuống nét cuối cùng là người thắng.

   Lúc bắt đầu hai người muốn viết nhất định là cùng chữ, vốn là tính chữ viết tốt nhưng bị đối phương viết nét thể lại viết, chỉ có thể đổi thành chữ khác, kỳ là thi trí tuệ.

   Bất quá hai phụ tử này lòng dùng não như thế, căn bản cũng có tính qua viết chữ, chỉ là muốn viết cái gì đều dựa cả vào vận khí.

   Trí nhớ của bánh bao rất tốt, Phong Lăng Hề dạy dỗ nó hoàn toàn vượt mức quy định. Cho nên biết ít chữ đơn giản, bất quá nó viết, thay vì viết chữ bằng vẽ chữ.

   Vân Tư Vũ có ham mê bắt nạt tiểu hài tử, hơn nữa cũng lười viết chữ, cứ như vậy còn chiếm tiện nghi của bánh bao nhở. Dù sao biết chữ khẳng định hơn bánh bao rất nhiều. Thế nhưng lại thua bánh bao , thể chịu được nữa!

   Phong Lăng Hề nhìn dáng vẻ vô cùng nhiệt tình của nhếch môi khẽ cười, đưa tay ôm eo của nhéo nhéo làm bút tên tay Vân Tư Vũ run lên, giọt mực bị văng ra ngoài. Cũng may lúc trước có chuẩn bị, giường lót nhiều lớp bằng khăn trải giường gặp xui xẻo rồi.

   "Hề... chờ chút nữa, để ta viết xong rồi ."

   Vân Tư Vũ cũng chỉ là thuận miệng mà thôi, căn bản nghĩ tới viết xong lại muốn gì; mà Phong Lăng Hề khó tránh khỏi suy nghĩ nhiều chút, dứt khoát nhích lại ôm cả người , dựa vào ống tay áo che chắn đưa tay tiến vào trong quần áo .

   Cuối cùng cũng coi như Nhàn vương điện hạ còn nhớ thể để cho bánh bao nhìn thấy.

   Vân Tư Vũ vất vả viết xong nét mặt đỏ ửng, giọng lầm bầm câu: "Bánh bao còn ở đây..."

   Bánh bao còn nghiêm túc nhướng mày lên suy nghĩ cẩn thận, bút lông cầm trong tay chặt chẽ. Bất quá tư thế cầm bút kia dám khen tặng.

   Phong Lăng Hề liếc nó cái mở miệng : "Sơ Tuyết, nên ngủ rồi."

   Bánh bao ngừng lắc đầu, cả người đều sắp nằm úp lên tờ giấy trắng như tuyết.

   Phong Lăng Hề thâm sâu : "Tiểu hài tử phải ngủ nhiều mới lớn nhanh, con chịu ngủ nếu như trưởng thành chậm tinh tinh tìm ca ca xinh đẹp đó!"

   Bánh bao trong nháy mắt ngẩng đầu, bĩu môi, nước mắt lưng tròng kêu: "Tinh tinh..."

   Dạ Tinh mắt nhìn thấy trực tiếp lách mình ra ôm bánh bao rồi , hiển nhiên có chút bất mãn với mẫn thân xấu xa kia.

   Bánh bao vẫn còn vô cùng đáng thương quẹt mũi, la ầm lên: "Tinh tinh, được thích ca ca xinh đẹp hơn... ta thích ca ca xinh đẹp..."

   "Được."

   Dạ Tinh chuyện vĩnh viễn ngắn gọn như vậy, bất quá dù sao như vậy đều hợp tâm ý của bánh bao .

   Đối với bất mãn của Dạ Tinh Nhàn vương điện hạ hoàn toàn để ở trong lòng, trực tiếp quăng hết đống đồ ở giường vào góc tường, sau đó ôm Vân Tư Vũ lăn lên giường.

   Triền miên qua Vân Tư Vũ mềm nhũn nằm ở trong lòng nàng hừ hừ : "Đây là đúng..."

   Phong Lăng Hề nhíu mày nhìn về phía : "Cái gì đúng?"

   "Nàng cần phải luôn bắt nạt bánh bao như vậy, cẩn thận về sau bánh bao để ý tới nàng nữa đó."

   "Ta nào có bắt nạt nó chứ? Tiểu hài tử vốn là nên ngủ nhiều, tinh lực của nó quá dư thừa."

   đến tinh lực dư thừa Vân Tư Vũ khỏi trừng mắt nhìn nàng : "Bánh bao như vậy hoàn toàn chính là giống như nàng!"

   Phong Lăng Hề xấu xa cười : " cũng giống như chàng." rồi hôn hồi khẽ cười : "Tư Vũ, chàng luôn vô cùng tinh thần như thế làm người hoài nghi ta..."

   Theo trực giác của Vân Tư Vũ nàng ra được lời gì tốt nên trực tiếp đưa tay che miệng của nàng lại.

   Phong Lăng Hề cười gặm gặm lòng bàn tay của rồi bắt lấy tay : "Qua thời gian ngắn nữa ta về nước Phượng Thiên."

   Nghe vậy Vân Tư Vũ hơi nhướng mày, ôm nàng làm phiền hồi: "Ta cũng muốn , ta cũng chưa qua."

   Phong Lăng Hề vội vàng kìm eo của lại, ngăn cản động tác tiếp theo của cảnh cáo : "Lại cọ cần ngủ, ta là có việc, chàng muốn theo để làm gì?"

   Vân Tư Vũ híp mắt cười gặm cổ của nàng, tiếp tục làm phiền: "Hề..."

   Phong Lăng Hề nhìn đôi mắt sáng lấp lánh của nhíu mày cười, xem ra con mèo hoang nào đó tinh thần cực kỳ tốt, căn bản cần nghỉ ngơi.

   Vì vậy, Vân Tư Vũ rất nhanh phải hối hận.

   "Ưm... chút... muốn... ta buồn ngủ mà..."

   Cuối cùng lúc trời sắp sáng Vân Tư Vũ mới hả giận cong người ôm nàng hai cái nhắm mắt lại ngủ thiếp .

   Khi tỉnh lại Phong Lăng Hề ở trong phòng, cũng thèm để ý. Sau khi rửa mặt rồi ăn chút gì chạy tìm bánh bao chơi. Tối hôm qua quên hỏi bọn họ đều nước Phượng Thiên bánh bao có phải mang theo hay ?

   cũng nỡ ném bánh bao lại, nhưng biết hơn phân nửa thế lực của Phong Lăng Hề đều ở nước Hoàng Vũ. Ma Giáo cũng có rót vào nước Phượng Thiên, nghĩ cũng biết Phong Lăng Hề lần này nước Phượng Thiên yên ổn. Bánh bao nếu như theo lại lo lắng vấn đề an toàn.

   Lúc Phong Lăng Hề trở lại nhìn thấy Vân Tư Vũ chơi cùng với bánh bao , chính xác là bánh bao chơi còn thất thần.

   Phong Lăng Hề đưa tay kéo người vào trong ngực mở miệng hỏi: "Nghĩ gì thế?"

   Vân Tư Vũ nhìn thấy nàng tự nhiên mang vấn đề mình rối rắm ném cho nàng: "Bánh bao làm sao bây giờ? Ta nỡ xa bánh bao ."

   Trong lòng Phong Lăng Hề tự nhiên sớm có tính toán, bất quá nhìn dáng vẻ rối rắm của khỏi nhíu mày : "Nếu chàng ở lại?"

   Vân Tư Vũ vốn là ngồi ở trong lòng nàng, kết quả vừa nghe lời này trong nháy mắt kích động đứng lên: " muốn... oa oa... đau quá..."

   Nhàn vương quân đại nhân ôm đầu, nước mắt lưng tròng. Phong Lăng Hề dở khóc dở cười xoa xoa cái cằm bị đụng đau, cũng trêu chọc nữa: "Bánh bao còn như thế chưa phải lúc rời khỏi chúng ta, tự nhiên là phải theo, vấn đề an toàn chàng cần lo lắng."

   Phong Lăng Hề cần lo lắng Vân Tư Vũ cũng hỏi nguyên nhân, lại nghĩ đến vấn đề này nữa.

   thể , Nhàn vương quân ngài là nam nhân càng ngày càng đơn giản.

   "Chuyện Ma Giáo chàng trước tiên xử lý chút , thời gian ngắn cũng về ngay được."

   Vân Tư Vũ vô tình : "Ma Giáo có ta cũng như thế, hơn nữa còn có sư phụ ở đây! Đúng rồi, sư phụ đâu?"

   đến lão già kia Phong Lăng Hề đau đầu: " biết tới chỗ nào điên khùng liên lạc được, ngược lại y nếu như có chuyện tìm đến Thánh Cung biết thôi."

   * * *
   Vân Vũ Dương cũng để cho Phong Lăng Hề và Hoàng Vũ Hiên chờ quá lâu mà nằm trong dự liệu. Dù sao Vân Vũ Dương cũng sợ Nữ hoàng bệ hạ tiên hạ thủ vi cường*.

   (*Tiên hạ thủ vi cường - Hậu thủ vi tai ương: câu này trích trong binh pháp Tôn Tử, ý nghĩa là ra tay trước là dành được lợi thế, trở thành kẻ mạnh; ra tay sau bị thua thiệt.)

   Bóng đêm dần dần sâu, trong hoàng cung hoàn toàn yên tĩnh, yên tĩnh có chút dị thường. Nếu như lúc trước hẳn là có thị vệ tuần tra ban đêm, đêm nay những thị vệ kia lại biết nơi nào.

   Đột nhiên tiếng bước chân chỉnh tề vang lên, quấy rầy mảnh yên tĩnh này, nghe bước chân có vẻ có mấy chục người tới, từ nhịp tiếng vang chỉnh tề kia có thể nghe ra đám người này được nghiêm chỉnh huấn luyện.

   Mà tiếng bước chân này xông thẳng vào Ngự thư phòng có người nào ngăn cản.

   Hoàng Vũ Hiên ngồi ở Ngự thư phòng lật tấu chương lên nghe thấy tiếng bước chân tới gần, khỏi nhếch lên nụ cười lạnh, hành tung của nàng ngược lại tiết lộ cực kỳ tất cả.

   Cửa Ngự thư phòng bị người ầm tiếng đá văng, khắp người Vân Vũ Dương tràn đầy khí sát phạt vào, tầm mắt sắc bén quét qua phát trong Ngự thư phòng chỉ có mình Hoàng Vũ Hiên; hơn nữa lúc này mỉm cười nhìn bà làm trong lòng khỏi run lên, bộ dáng như vậy giống như là đặc biệt chờ bà.

   Hoàng Vũ Hiên quét mắt nhìn đội binh sĩ huấn luyện nghiêm chỉnh này cười : "Vân ái khanh, trẫm nhớ tới lầm tại khanh phải nên ở phủ Trấn quốc tướng quân hay sao? Lúc này xuất ở trong cung biết là có chuyện gì?"

   Hoàng Vũ Hiên giả ngu làm cho trong lòng Vân Vũ Dương càng thêm thấp thỏm, làm được nàng rốt cuộc là muốn kéo dài thời gian hay là tất cả đều nắm trong bàn tay.

   Phải Vân Vũ Dương là già rồi, nếu là lúc còn trẻ chắc chắn do dự, thiếu quyết đoán như vậy.

   Trong lúc bà do dự đánh giá Hoàng Vũ Hiên, muốn xem thấu ý nghĩ của nàng phía sau đột nhiên vang lên từng trận tiếng kêu thảm thiết. Trong lòng Vân Vũ Dương sợ hãi, đột nhiên quay đầu nhìn lại chỉ thấy tất cả người theo bà tiến cung đều ngã xuống đất, máu tươi nhuộm đỏ mặt đất.

   Phong Lăng Hề chắp tay tới, phía sau là Bạch Khung hề có cảm xúc, còn có Cảnh Duyệt cười cà lơ phất phơ, phía sau hai người này còn có hơn mười hắc y nhân, trường kiếm trong tay hắc y nhân còn chảy máu xuống.

   cần phải cũng biết những thi thể này là do các nàng tạo ra.

   Vân Vũ Dương trong nháy mắt hiểu được Hoàng Vũ Hiên là chờ bà, nàng nhất định sớm biết ý đồ của bà.

   Vân Vũ Dương tỳ vết sắp nứt trừng mắt nhìn Phong Lăng Hề nghiến răng nghiến lợi : "Lại là ngươi!" Dáng dấp kia hiển nhiên tương đối tức giận Phong Lăng Hề.

   Khóe môi của Phong Lăng Hề mang theo tia giống như chế giễu mà phải chế giễu cười, cũng để ý tới bà.

   Cảnh Duyệt giơ tay lên cái gì hình tròn đánh về phía Vân Vũ Dương. Vân Vũ Dương theo bản năng vươn ra mới phát đó là đầu người của… thống lĩnh thị vệ trong cung.

   Vân Vũ Dương xông tới như vào chỗ người toàn dựa vào người này xuất lực, người này vốn là binh lính trong tay Vân Vũ Dương. Sau đó trằn trọc ở trong cung làm thị vệ, lại lẫn vào làm thống lĩnh thị vệ. Vân Vũ Dương có ơn dẫn dắt nàng cho nên cho tới nay nàng cũng cố gắng báo đáp Vân Vũ Dương. Lần này chuyện lớn như vậy nàng cũng có quá nhiều do dự ra lực, cho nên rơi vào kết quả như vậy.

   Vân Vũ Dương nhìn chút Hoàng Vũ Hiên mang theo nụ cười lạnh, ánh mắt u; nhìn lại chút Phong Lăng Hề hoàn toàn có vẻ khẩn trương, trong lòng biết lần này chạy trời cũng khỏi nắng khỏi cười to lên.

   Cười mình ngu xuẩn, cười ông trời bất công, bà chỉ là muốn mạng sống mà thôi. Kết quả lại là quân muốn thần chết thần thể chết!

   Cảnh Duyệt lắc đầu, kề vai sát cánh ôm bả vai Bạch Khung giả mù sa mưa thở dài : " đáng thương..."

   Bạch Khung trực tiếp cho nàng khuỷu tay, có cái gì đáng thương chứ? Người đáng thương tất có chỗ đáng trách, Vân Vũ Dương nếu là đối xử tử tế với Vương quân, coi như là bà muốn soán vị Vương gia cũng có thể bảo vệ được bà.

   Hơn nữa, bà nếu chỉ là muốn mạng sống đều có thể ném binh quyền lại sau đó dưỡng già, tin tưởng Nữ hoàng bệ hạ làm khó bà. cho cùng, bà còn phải là lưu luyến quyền thế địa vị như bây giờ ư?

   Dù gì, bà nếu như có thể kiên định vững chắc trung thành với Nữ hoàng bệ hạ lúc này Nữ hoàng bệ hạ cũng tuyệt đối bắt bà khai đao.

   Vân Vũ Dương sau khi cười lớn xong đột nhiên yên tĩnh lại, trong mắt ám quang di động mang theo tia hy vọng mơ hồ.

   Nhưng mà Phong Lăng Hề lại càng muốn nhìn bà thất vọng, thâm sâu mở miệng : "Nếu sớm biết ngài muốn tạo phản tự nhiên làm tốt hết chuẩn bị, muốn phải trông cậy vào những binh sĩ kia của ngài, các nàng cũng phải trực tiếp nghe lệnh của ngài hay sao? Lúc này cần phải dẹp đường về phủ !"

   Bây giờ Vân Vũ Dương là Đại tướng quân, đa số thời gian dùng ở triều đình. Mặc dù quân doanh nhưng ở chung lâu dài với những binh sĩ kia chính là Phó tướng thủ hạ của bà, có ra lệnh gì cũng đều là Phó tướng truyền xuống.

   tia hy vọng kia của Vân Vũ Dương trong nháy mắt bị bóp tắt, còn lại chỉ là tức giận bị phản bội, còn có bị người tính toán sỉ nhục như thế.

   Phong Lăng Hề nhếch môi cười : " cần phải tức giận như vậy, ngài muốn tạo phản còn cho phép người khác tận trung à?"

   Vừa dứt lời thấy Duẫn Thiểu Thiên khiêng người xuất , "đùng" tiếng chút nào dịu dàng vứt người vai xuống ở trong đống xác chết. Duẫn Thiểu Thiên oán trách : "Món đồ này quá gian trá, nếu phải là Dạ Tinh phụ tay thiếu chút nữa bị nàng giết rồi."

   Bạch Khung mặt hề cảm xúc phun ra hai chữ: "Vô dụng."

   Duẫn Thiểu Thiên muốn cãi lại đột nhiên dừng lại, sau đó cười híp mắt kéo Cảnh Duyệt qua : "Cảnh Duyệt à, ngươi nhìn ta chút, ta ngọc thụ lâm phong* như thế nhất định có thể làm cho Chớ Huyên thay lòng đổi dạ đúng ?"

   (*Ngọc thụ lâm phong: nghĩa đen là cây ngọc đón gió; nghĩa bóng là hình dung người phong độ phóng khoáng, dung mạo tuấn tú đẹp trai.)

   Cảnh Duyệt cười đánh giá nàng chút, duỗi ra ngón tay lắc lắc: "Ngươi, được, ta, có thể."

   Duẫn Thiểu Thiên nghiêng đầu muốn để ý tới tên tự mình cuồng này, mà sắc mặt của Bạch Khung đen rồi.

   Phong Lăng Hề cau mày : "Được rồi, nghiêm túc lại chút."

   Duẫn Thiểu Thiên lúc này mới nhớ tới cái gì : "Vương gia, Vương quân đến rồi." rồi đưa tay chỉ phía sau.

   Vân Tư Vũ từ phía sau đại thụ nhô đầu ra, híp mắt cười vung móng vuốt.

   Phong Lăng Hề bất đắc dĩ liếc mắt nhìn , nghĩ cũng biết khẳng định là Mộ Dung Cầm chạy trốn từ trong tay Duẫn Thiểu Thiên, trong hỗn loạn chạy đến cung điện của . Mặc dù khẳng định thể vào nhưng nếu kinh động Dạ Tinh khẳng định cũng kinh động Vân Tư Vũ.

   Vì Nhàn vương quân đại nhân mình trong phòng chạy tới xem náo nhiệt.

   Vân Tư Vũ trực tiếp chạy xuyên qua đống thi thể kia về phía bên cạnh Phong Lăng Hề, gương mặt kia biến sắc nhìn thấy đám người có chút thẹn thùng, đây là nam nhân ư?

   Coi như là nam tử trà trộn vào giang hồ nhìn thấy màn này cũng hầu như nên nhíu nhíu mày chứ?

   Bất quá Vân Tư Vũ chính là người có thiên phú, có thể đếm xỉa tất cả những người và việc muốn đếm xỉa.

   Phong Lăng Hề cười cười nhìn Vân Tư Vũ chạy tới khỏi đưa tay muốn kéo , nhưng vào thời khắc ấy Vân Vũ Dương tức giận sau đó có vẻ rất là chán chường tuyệt vọng đột nhiên rút kiếm đâm về phía Vân Tư Vũ.

   Chẳng ai nghĩ tới lại đột nhiên xảy ra biến cố như vậy, kiếm kia của Vân Vũ Dương nếu là hướng về phía Phong Lăng Hề rất bình thường, coi như bà rút kiếm đâm về phía Nữ hoàng bệ hạ cũng kỳ quái, nhưng bà lại muốn giết Vân Tư Vũ?

   Bất kể thế nào Vân Tư Vũ cũng là con trai của bà mà! Cho dù thích, cho dù ầm ĩ lại căng thẳng huyết thống là thể cắt đứt được, nhưng mà vào lúc này bà lại muốn giết Vân Tư Vũ.

   Đây xem như là trả thù Phong Lăng Hề?

   Vân Tư Vũ cảm giác được nguy hiểm, đột nhiên xoay người lại ra tay.

   Phong Lăng Hề kinh ngạc : " cần phải..."

   Đáng tiếc động tác của Vân Tư Vũ chút nào dừng lại, tay đẩy trường kiếm trong tay Vân Vũ Dương, tay đập lên ngực của bà. Sau đó trong mắt tia ám quang xẹt qua, năm ngón tay thành móng vuốt, móng tay dài đâm vào lồng ngực của bà, dùng sức móc cái.

   tiếng hét thảm vang lên, Vân Vũ Dương lảo đảo lùi về sau, ngực mảnh máu tươi đầm đìa.

   đám người trơ mắt nhìn trái tim còn nhảy nhót đẫm máu trong tay Vân Tư Vũ khó khăn nuốt ngụm nước miếng, tim gan cũng run lên. Các nàng cuối cùng cũng coi như biết Vân Tư Vũ tại sao đối mặt với những thi thể này lại thờ ơ động lòng, bởi vì chuyện đó là giống như đồ đệ gặp sư phụ.

   loại tình cảnh này các nàng cũng phải là có gặp qua, chỉ là loại tình cảnh này và Vân Tư Vũ có chút đúng. chính xác là đúng như Vân Tư Vũ bình thường nhảy nhót tưng bừng lại vô hại.

   Mà bây giờ gương mặt con nít kia của Vân Tư Vũ bình thường thấy thế nào cũng đáng lại lộ ra mấy phần xấu xa. Thời khắc này có bất kỳ người nào hoài nghi thân phận của là Giáo chủ Ma Giáo.

   Vân Tư Vũ nhếch nhếch môi cười : "A... ra tim người cũng đỏ à... có gì đặc biệt..." xong ánh mắt lạnh lẽo, tay dùng sức cái trái tim trong tay lại bị bóp nát.

   Móng tay dài đen nhánh lập loè hàn quang dính đỏ máu tươi làm cho người xem lạnh mà run.

   Vân Vũ Dương trơ mắt nhìn trái tim của mình bị người móc ra bóp nát, cảm giác làm cho bà khó có thể tiếp nhận. Bà điên cuồng muốn nhào tới, biết là muốn cướp cứu trái tim của mình hay là muốn cùng nhau chết với Vân Tư Vũ.

   Đáng tiếc bà có cơ hội đó, trái tim bị móc ra , Vân Tư Vũ luyện độc công phải là ai cũng chịu được. Bà chỉ bước ra bước bất lực lại ngã về phía trước, tiếng kêu thảm thiết thê lương phá vỡ bầu trời đêm. Hai tay của Vân Vũ Dương vẫn cứ đưa về phía Vân Tư Vũ, hai tay thành móng vuốt khắp nơi dữ tợn, dường như muốn lôi kéo cùng xuống địa ngục, đáng tiếc lại bất lực làm được.

   Thân thể của bà thậm chí kịp ngã xuống hoàn toàn hóa thành bãi máu đen thui.

   Bà chỉ sợ đến chết cũng nghĩ ra Vân Tư Vũ vì sao lại có công phu tà ác cao thâm như vậy. Bà đánh lén chỉ có bị bà giết chết mà ngược lại tự giết chết bà, hơn nữa còn là dùng thủ pháp tàn nhẫn như vậy.

   "Tư Vũ..." Phong Lăng Hề đưa tay ôm Vân Tư Vũ vào trong ngực khẽ vuốt sợi tóc của , chút lại chút mang theo trấn an.

   đối phó với Vân Vũ Dương như thế nào cũng có thể, nhưng có chút nào hy vọng Vân Tư Vũ tự tay giết Vân Vũ Dương. hy vọng gánh vác cái phần tội kia, nghĩ tới lại xuất bất ngờ như vậy. Vân Tư Vũ ra tay nhanh như vậy thậm chí kịp ngăn cản.

   Bất kể như thế nào Vân Vũ Dương đều là mẫu thân của Vân Tư Vũ. Trong trăm cái thiện chữ hiếu đứng đầu, bất hiếu là tội, giết mẫu thân càng là tội lớn. Mặc kệ có lý do gì đều tất nhiên bị nghìn người chỉ chỏ.

   Phong Lăng Hề muốn nghe thấy có người chỉ trích Vân Tư Vũ, mà để ý nhất vẫn là trong lòng Vân Tư Vũ có thể khó chịu hay .

   Hoàng Vũ Hiên nhìn hai người thở dài, thầm nghĩ: ‘cũng may có người ngoài, nếu nàng còn phải giúp diệt khẩu, nàng đúng là mạng lao lực. Phong Lăng Hề cho nàng bớt lo cũng thôi, cưới phu lang cũng cho nàng bớt lo. Sơ Tuyết sau này phỏng đoán cũng là người làm cho người bớt lo, nàng là đời trước thiếu nợ cả nhà bọn họ mà!’

   Vân Tư Vũ củng củng ở trong lòng Phong Lăng Hề, ló đầu ra mở to đôi mắt tròn vo nhìn nàng: "Hề, ta sao..." nhìn qua Phong Lăng Hề càng giống là dáng vẻ có chuyện hơn .

   Phong Lăng Hề cau mày hôn lên trán cái, còn kịp cái gì Mộ Dung Cầm trong đống xác chết rốt cục tỉnh lại.

  2. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 119: Nhàn vương đa mưu túc trí

   Editor: demcodon   Mộ Dung Cầm nhìn những thi thể này bên cạnh rồi lại nhìn Hoàng Vũ Hiên và đám người Phong Lăng Hề. Mộ Dung Cầm hoàn toàn biến sắc, trong lòng hiểu là chuyện gì xảy ra.

   Nàng tự cho là bí mật cấu kết với Vân Vũ Dương, chỉ sợ thực tế toàn rơi ở trong mắt của người khác. Bây giờ nàng bị người mang tới nơi này, đây ràng chính là muốn cho nàng rơi vào chỗ này giao du với kẻ xấu, còn muốn liên lụy đến nước Phượng Thiên chọc cho tai họa.

   Vân Vũ Dương bức vua thoái vị mà nàng lại xuất ở giữa những binh sĩ này. Hoàng Vũ Hiên lại làm ra mấy nhân chứng, nàng coi như là nhảy vào Hoàng Hà cũng rửa sạch.

   Sắc mặt của Mộ Dung Cầm ngừng biến đổi, Hoàng Vũ Hiên cười : "Mộ Dung tướng quân, bây giờ ngươi chỉ cần đàng hoàng, nên làm chuyện dư thừa tự nhiên có thể an toàn trở lại nước Phượng Thiên."

   Sắc mặt của Mộ Dung Cầm trầm nhìn nàng cái, trong lòng cười lạnh: ‘trở lại nước Phượng Thiên thế nào? Chuyện này cách nào bỏ qua dễ dàng, nước Phượng Thiên cho dù có bỏ qua nàng cũng khai chiến với nước Hoàng Vũ.’

   Mộ Dung Cầm bị giam lỏng, mà Âu Dương Lăng Ca cũng bị giam lỏng kiêm mang bảo vệ, chỉ sợ Mộ Dung Cầm chó cùng rứt giậu* làm cho lưng nước Phượng Thiên bảo vệ kẻ gây bất lợi, hoặc cứ dứt khoát là tội danh sát hại Âu Dương Lăng Ca. Đến lúc đó nước Hoàng Vũ thể lại là cây ngay sợ chết đứng.

   (*Chó cùng rứt giậu: vì tình thế bị đẩy đến bước đường cùng phải làm liều, kể cả điều xằng bậy.)

   Vân Vũ Dương tạo phản nên phủ Trấn quốc tướng quân tự nhiên bị liên lụy. Bởi vì Nữ hoàng bệ hạ có ý định muốn bảo vệ Tô Văn cho nên tất cả chuyện Vân Thiển ám sát cũng đều do Vân Vũ Dương gánh tội.

   Mọi việc cùng chuyện tạo phản lần này có quan hệ với nhiều người toàn bộ đều chịu liên lụy; đến bỏ mặc Vân Vũ Dương tạo phản lần, ngược lại bắt ra ít người bụng dạ khó lường.

   Xảy ra chuyện như vậy trong lòng Tô Văn đối với Vân Dật chỉ riêng là hổ thẹn, càng nhiều thêm mấy phần thương tiếc, quan hệ của hai người cũng giống như là trở lại lúc mới vừa thành thân hồi đó.

   Hai vị Thị quân kia của Tô Văn tự nhiên khó tránh khỏi đố kỵ, tránh được muốn chút kích thích Vân Dật.

   * * *
   ngày khí trời vừa vặn, đoạn thời gian này Vân Dật vẫn buồn bực ở trong phòng, khó có khi hoa viên tản bộ vừa vặn gặp phải hai vị Thị quân, tự nhiên tránh khỏi bị châm chọc hồi. Chuyện của phủ Trấn quốc tướng quân còn có chuyện hài tử đều bị lấy ra .

   Hai vị Thị quân càng càng hăng say, dường như hoàn toàn có chú ý tới Vân Dật yên lặng.

   Tô Văn xa xa nhìn thấy màn này sầm mặt lại tới, hai vị Thị quân quay lưng về phía nàng lại hưng phấn chút cũng có chú ý tới nàng đến gần.

   Tô Văn nghe nội dung hai người lập tức lại nổi giận: "Tất cả im miệng cho ta!"

   Hai vị Thị quân sợ đến đổi sắc mặt, chẳng ai nghĩ tới Tô Văn lại đột nhiên xuất , ràng tại hẳn là thời gian lâm triều.

   Bọn họ là Thị quân đương nhiên hiểu chuyện trong triều, Tô Văn cũng chưa bao giờ nhiều lời với bọn họ. Hôm nay Nhàn vương điện hạ xuất phát tới nước Phượng Thiên cho nên Nữ hoàng bệ hạ hủy bỏ lâm triều, trực tiếp dẫn theo văn võ bá quan tiễn đưa.

   Quan hệ của Tô Văn và Phong Lăng Hề tốt, bất quá ý là ngang sân khấu cho nên trở về tương đối sớm.

   Bởi vì Vân Thiển làm cho Tô Văn rất thích nam nhân ác độc mà hai vị Thị quân này chuyện cố gắng kiếm hết từ khó nghe , để lại chút nào khẩu đức, dáng vẻ rất muốn chọc Vân Dật giận tức chết, xem như là đụng vào họng súng.

   Lại vừa nhìn Vân Dật đứng sững sờ ở nơi đó, ngơ ngác có phản ứng gì. Tô Văn đưa tay nắm tay còn dọa ngừng lùi về sau, vừa nhìn chính là lại bị kích thích, Tô Văn càng giận nhịn nổi.

   Vân Dật gần đây trạng thái tinh thần vẫn tốt, cũng dễ dàng gì chịu ra ngoài chút lại bị hai người này kích thích thành như vậy. Tô Văn lập tức đày hai vị Thị quân này đến viện hẻo lánh thuận tiện cấm túc, cho phép bọn họ về sau lại xuất ở tiền viện.

   Chỉ thoáng hai vị Thị quân lại khóc giống như chết phụ mẫu vậy.

   Xử phạt như vậy cũng gần như những nam nhân kia bị Nữ hoàng đày vào lãnh cung, duy nhất giống có thể là nam nhân của Tô Văn tương đối ít, chừng lúc nào đó còn có thể nhớ tới bọn họ. Nhưng nếu như vạn nhất về sau Tô Văn đều nhớ nổi bọn họ, hoặc là nhớ tới bọn họ nhưng có ý nguyện muốn sủng ái lần nữa, như vậy bọn họ cũng chỉ có thể độc đến già.

   biết nên hận Tô Văn tuyệt tình bởi vì mấy câu mà trừng phạt nghiêm khắc như vậy; hay là nên cảm tạ nàng ghi nhớ tình cũ có trực tiếp đưa bọn họ về nhà mẫu thân, còn nguyện ý lãng phí lương thực nuôi bọn họ.

   Tô Văn tại nổi nóng, nhìn thấy hai người khóc sướt mướt bất quá là càng thêm thiếu kiên nhẫn trực tiếp cho người mang hai người . Lúc này mới cẩn thận từng li từng tí bắt đầu an ủi Vân Dật.

   Lúc Hoàng Vũ Mặc nghe chuyện này lập tức nghĩ đến những lời Phong Lăng Hề từng , việc này chỉ là trùng hợp ư?

   khi trong lòng có hoài nghi Ninh vương điện hạ khó tránh khỏi thêm chú ý mấy phần.

   Vừa vặn sau khi Lục Nhã đến thăm Vân Dật trở về với nàng tinh thần của Vân Dật tại ổn cỡ nào, chịu nổi kích thích cỡ nào. Trong lời lộ ra ý chính là làm cho nàng khuyên nhủ Nữ hoàng bệ hạ, lúc này tuyệt đối nên ban thưởng người nào cho Tô Văn kích thích Vân Dật.

   Đây cũng là lo lắng vô ích, có lời kia của Phong Lăng Hề Nữ hoàng bệ hạ chỉ sợ lại ban thưởng người nào cho Tô Văn nữa. Bất quá ở những người khác nhìn xem Nữ hoàng bệ hạ lúc này xác rất có thể tứ hôn cho Tô Văn.

   Bây giờ Vân Thiển chết, Vân Dật lại thể mang thai, người có thân phận như Tô Văn vậy làm thế nào cũng nên có đích nữ. Cho nên tái giá có bình phu rất bình thường, thêm chuyện Vân Vũ Dương ầm ĩ làm cho lòng người bàng hoàng, mà chuyện phủ Chiến thiên tướng quân bởi vì chuyện Vân Thiển ám sát Nữ hoàng bệ hạ bị cấm lâu như vậy đủ rồi. Nữ hoàng bệ hạ ban thưởng mỹ nhân động viên đại thần tâm phúc của mình là chuyện hết sức bình thường, huống hồ có việc vui cũng có thể hòa tan chút tại vẫn mang theo khí khẩn trương.

   Lục Nhã là xuất phát từ quan tâm Vân Dật mới những câu kia, nhưng nghe vào trong tai Hoàng Vũ Mặc phải chuyện như vậy. Nàng cảm thấy Lục Nhã chỉ sợ là bị người lợi dụng.

   Sau khi cho người điều tra Vân Dật việc này được chứng minh bởi vì Vân Dật căn bản có tồi tệ như lời Lục Nhã , mà Lục Nhã lại còn lo lắng phải ba ngày hai bữa chạy đến phủ Chiến thiên tướng quân đưa ít đồ bổ.

   Hoàng Vũ Mặc suy nghĩ lại tức giận, Lục Nhã là phu lang của nàng, lợi dụng Lục Nhã đó chính là đánh vào mặt Ninh vương nàng. Lập tức Ninh vương điện hạ ra lệnh cưỡng chế Lục Nhã cho phép lại thăm Vân Dật.

   Lục Nhã dám phản kháng lời nàng, bất quá ngoan ngoãn ở trong phủ vài ngày. Bởi vì lo lắng cho Vân Dật quá mức lại lén lút lần nữa, vừa vặn bị Hoàng Vũ Mặc bắt gặp sau đó trực tiếp bị cấm túc.

   Lục Nhã lúc này mới ý thức được mức độ nghiêm trọng của việc, Hoàng Vũ Mặc là rất phản cảm gặp mặt Vân Dật, nhưng mà tại sao? Hoàng Vũ Mặc xưa nay đều có hạn chế hành động của , đối với luôn luôn khoan dung, đây vẫn là lần đầu tiên cấm túc , có thể thấy được nàng rất tức giận.

   Lục Nhã nghĩ ra nhưng cũng ngoan ngoãn ở trong phủ Ninh vương có lại ra ngoài.

   * * *
   Ninh vương điện hạ lại tức giận chạy vào cung tìm Hoàng tỷ vĩ đại của nàng cáo trạng.

   Nữ hoàng bệ hạ nhìn dáng vẻ của Hoàng Vũ Mặc hầm hừ buồn cười : "Lăng Hề vừa mới muội lộ ra nguyên hình hả?"

   Được rồi, chuyện tìm tỷ tỷ cáo trạng như vậy là quá trẻ con, nếu như Phong Lăng Hề ở đây Ninh vương điện hạ tuyệt đối làm được, chí ít làm quang minh chính đại như vậy. Bởi vì nàng lo lắng Phong Lăng Hề bắt được nhược điểm rồi cười nhạo nàng.

   Hoàng Vũ Mặc đặt mông ngồi ở ghế hừ lạnh : "Vân Dật tự lượng sức, cho là mình có thể mang tất cả mọi người ra đùa giỡn trong lòng bàn tay ư?"

   Nữ hoàng bệ hạ vừa lật tất chương vừa thâm sâu : " thực tế, nếu như Lăng Hề nhắc nhở muội muội cũng có cảnh giác vị phu lang sủng ái hết mực kia."

   Hoàng Vũ Mặc ngoảnh đầu lại trừng mắt nhìn nàng cái: "Dù sao lợi dụng mọi người rồi lợi dụng đến phủ Ninh vương muội đây, dạy dỗ muội thể nuốt trôi cơn giận này."

   Nữ hoàng bệ hạ đột nhiên thả tay vào bên trong tấu chương, mặt mũi tràn đầy thâm sâu lường được trừng trừng mà nhìn nàng. Ninh vương điện hạ nhìn thấy sợ hãi trong lòng khỏi hỏi: "Hoàng tỷ... muội có sai cái gì ?"

   Nữ hoàng bệ hạ đột nhiên cười: "Mặc, muội Lăng Hề chán ghét Vân Dật như vậy tại sao dứt khoát dạy dỗ cho trận? Lăng Hề và Lục Nhã hoàn toàn có quan hệ gì, tại sao nàng lại nhắc nhở Lục Nhã nhà muội và Vân Dật thâm giao thích hợp?"

   Ninh vương điện hạ thay đổi sắc mặt, lừa mình dối người : "Nể tình muội chăng?"

   Nữ hoàng bệ hạ cười : "Muội phải biết mặt mũi của muội đáng giá."

   Ninh vương điện hạ vỗ bàn cái tức giận : "Tên khốn kia lợi dụng ta!"

   Sau khi giận xong Ninh vương điện hạ suy nghĩ hồi vẫn là : "Muội tình nguyện để cho Phong Lăng Hề đắc ý chút cũng muốn bị Vân Dật tính kế thể đánh trả."

   Vân Dật nhìn như chỉ là tính kế Lục Nhã , thực tế cảm giác phải là cũng tính kế đưa nàng vào trong hay sao? Cơn giận này Ninh vương điện hạ thể nuốt trôi, bị Phong Lăng Hề tính kế chút nàng còn có thể miễn cưỡng tiếp nhận, nhưng bị nam nhân tính kế như thế, thứ tha cho nàng thể nhận được.

   Kỳ Ninh vương điện hạ cũng sa đọa mà! Bây giờ bị Nhàn vương điện hạ tính kế cũng có thể miễn cưỡng tiếp nhận à?

   Nữ hoàng bệ hạ cười càng có thâm ý: "Cho nên , Lăng Hề ngay cả chuyện này cũng tính tới." Chắc chắc Hoàng Vũ Mặc nhất định bộc phát ra cơn giận này.

   Sắc mặt của Ninh vương điện hạ càng thêm khó coi, tức giận : "Tức chết muội rồi! Chờ Phong Lăng Hề trở về muội nhất định tính sổ với nàng ta tốt."

   Cho nên , Ninh vương điện hạ vẫn kiên trì muốn dựa theo kịch bản của Nhàn vương điện hạ à! Cố chấp như vậy đáng đời bị Nhàn vương điện hạ tính kế.

   Nữ hoàng bệ hạ lần nữa cầm lấy tấu chương bị thả xuống lắc lắc đầu, trong lòng cảm thán: ‘Phong Lăng Hề là đa mưu túc trí.’

   Tấu chương trong tay nàng là Phong Lăng Hề trước khi trình lên, Nhàn vương điện hạ trình lên tấu chương đúng là trăm năm khó gặp. Nữ hoàng bệ hạ tương đối coi trọng nên mỗi ngày cần phải xem lần. Mặc dù hiểu ý đồ của Phong Lăng Hề nhưng nàng cũng đếm xỉa. Bởi vì biết Phong Lăng Hề khẳng định là có ý sâu xa gì đó.

   Trước đây nàng làm sao cũng nghĩ thông Phong Lăng Hề làm sao lại đột nhiên quan tâm tới Lễ bộ thượng thư* như vậy. tại mới hiểu được lại là vì việc này.

   (*Lễ bộ thượng thư hay thượng thư bộ Lễ, tương đương với bộ trưởng bộ giáo dục và bộ trưởng bộ ngoại giao ngày nay.)

   Nội dung tấu chương rất đơn giản, chính là Lễ bộ thượng thư làm sao càng vất vả công lao càng lớn, Nữ hoàng bệ hạ nên quan tâm nhiều hơn. Trong đó nhắc tới nhà Lễ bộ thượng thư có vị công tử, có người xinh đẹp vô song nhưng bởi vì từ thân thể yếu ớt, là thần tiên giáng trần cũng có người cầu hôn, có chút đáng thương.

   Nữ hoàng bệ hạ tự nhiên nhìn ra trọng điểm ở đây là công tử nhà Lễ bộ thượng thư. Nhưng lại biết nàng ta muốn làm gì, tại trải qua trò nháo của Hoàng Vũ Mặc nàng trong nháy mắt nghĩ thông.

   Lập tức gọi thái y từng xem bệnh qua cho vị công tử kia dò hỏi tình huống, ngoài dự đoán của nàng vị công tử xinh đẹp vô song kia quả nhiên bởi vì thân thể suy yếu khó có thể thụ thai.

   Nhìn thái y lui ra Ninh vương điện hạ buồn rầu : "Cho nên nàng liên tục đưa ra biện pháp tức giận đều thay muội suy nghĩ kỹ? Vị công tử kia phải rất yếu ớt ư? sợ bị Vân Dật giết chết chứ?"

   Nữ hoàng bệ hạ lắc đầu : "Ai giết chết ai còn khó , nhà Lễ bộ thượng thư cũng chỉ có vị công tử là . Nhưng ốm yếu lại có thể làm cho Lễ bộ thượng thư rất sủng ái, làm sao hề có chút bản lãnh chứ? Hơn nữa vị công tử kia vẫn là con thứ, phụ thân chết sớm."

   Nữ hoàng bệ hạ khỏi thở dài trong lòng, xem ra phủ Chiến thiên tướng quân lại muốn náo nhiệt, lo lắng Tô Văn đời này bại ở trong tay nam nhân. Đây cũng riêng là Vân Dật thoải mái, hai nam nhân nháo lên Tô Văn cũng khó tránh khỏi bị hại nặng nề.

  3. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 120: Vân Dật tự sát

   Editor: demcodon


   Chuyện vị công tử nhà Lễ bộ thượng thư kia khó có thể thụ thai có người khác biết, miệng của thái y kia rất kín. Nếu như phải người hỏi chuyện này là Nữ hoàng bệ hạ nàng kiên quyết .

   Cho nên Nữ hoàng bệ hạ mang tứ hôn cho Tô Văn mọi người đều cảm thấy có bất kỳ chỗ nào kỳ quái. Tô Văn dù sao có Chính quân, cho dù vị công tử kia chỉ là con thứ cũng đến nỗi bôi nhọ thân phận của nàng. Huống hồ vị công tử kia lại là nhi tử Lễ bộ thượng thư sủng ái nhất, còn việc thân thể yếu đuối này mọi người cũng có để ở trong lòng. Dù sao vị công tử kia cũng có đến mức độ cả ngày bị bệnh liệt giường, hơn nữa có người mỹ nhân nên mọi người đối với mỹ nhân này đều có thêm mấy phần khoan dung, đương nhiên tính toán nhiều như vậy.

   Mà đối với vị công tử nhà Lễ bộ thượng thư kia mà Tô Văn cũng được cho là nơi tốt có thể về. Mặc dù có Chính quân nhưng mà dựa theo lễ tiết bình phu chính thức nghênh cưới vào cửa, thêm nữa thân phận của Tô Văn xác có gì có thể xoi mói.

   Vì vậy, sau khi thánh chỉ truyền xuống mọi người cũng có dị nghị.

   Về phần ba ngày sau thành thân mọi người cũng có dị nghị. Lúc trước tứ hôn cho Nhàn vương điện hạ và Tô tướng quân chính là sau ba ngày thành thân, tứ hôn cho Hoàng tử Ngọc Ngạn cũng là sau khi Hoàng tử Ngọc Ngạn trở lại lâu gả . Mọi người đều thành thói quen khi Nữ hoàng bệ hạ tứ hôn cuống cuồng.

   Đương nhiên, cũng phải là ai cũng cảm thấy chuyện hôn này có vấn đề gì. Vân Dật cũng rất chống cự, nhưng mặc dù bị kích thích như thế nào nữa, tinh thần hoảng hốt như thế nào nữa Tô Văn cũng nhiều lắm là ở bên cạnh nhiều chút, an ủi nhiều hơn vài câu, muốn nàng kháng chỉ là thể nào.

   muốn gặp Lục Nhã nhưng được cho biết Lục Nhã bị Ninh vương điện hạ cấm túc. Lập tức trong lòng hơi hiểu , chỉ sợ bất thình lình tứ hôn lại khéo quá hóa vụng.

   Lục Nhã sau khi nghe chuyện này nhịn được tìm Hoàng Vũ Mặc, do dự : "Thê chủ, ngài phải là bởi vì giận ta mới để Nữ hoàng bệ hạ tứ hôn cho Tô tướng quân chứ?"

   Vừa vặn Hoàng Vũ Mặc cấm túc , vào lần tiến cung thánh chỉ tứ hôn ban xuống, muốn có liên quan đến Hoàng Vũ Mặc thể tin.

   Hoàng Vũ Mặc liếc cái e dè : "Đây là ý của Phong Lăng Hề, bất quá ta rất tán thành."

   "Nhàn vương điện hạ?" Lục Nhã nhíu nhíu mày, hiển nhiên có thiện cảm với Phong Lăng Hề: "Nhàn vương điện hạ cũng nước Phượng Thiên còn chịu buông tha Vân Dật hả?"

   Hoàng Vũ Mặc thâm sâu : "Phong Lăng Hề mặc dù khốn kiếp nhưng mà đến nỗi vô duyên vô cớ gây với nam nhân, huống hồ Vân Dật và Vân Tư Vũ vẫn là huynh đệ ruột."

   Lục Nhã cau mày nhìn nàng, Hoàng Vũ Mặc cũng lại giải thích thêm gì chỉ là: "Chàng cẩn thận ngẫm lại , khoảng thời gian này chàng trước hết ở lại trong vương phủ ."

   Lục Nhã là người thông minh nên cũng biết điểm dừng.

   Phủ Chiến thiên tướng quân ràng là muốn loạn lên, nàng cũng hy vọng bởi vì chuyện hậu viện của Tô Văn mà mang phủ Ninh vương cũng liên lụy vào.

   Thánh chỉ ban xuống, chuyện Tô Văn cưới vị công tử nhà Lễ bộ thượng thư kia thành chắc chắn.

   * * *
   Ba ngày sau, mới sáng sớm mà tinh thần của Thái hậu vô cùng phấn chấn cho người mặc trang phục cho y. Lúc Nữ hoàng bệ hạ lâm triều xong đến thỉnh an vừa vặn tình cờ gặp Thái hậu chuẩn bị ra ngoài, khỏi hiếu kỳ : "Phụ hậu, ngài đây là muốn đâu vậy?"

   Thái hậu cười rất là hòa ái : "Nghe tôn tử bảo bối nhà ta thiếu chút nữa chết ở tay Vân Dật, ta xem náo nhiệt chút."

   Nữ hoàng bệ hạ xấu hổ: ‘ngài vẫn là nhớ kỹ việc này, phải chờ cơ hội giẫm lên chân chứ?’

   Nữ hoàng bệ hạ lập tức đỡ y rồi : "Trẫm cũng xem chút." Bắt nạt Sơ Tuyết nàng nếu như giẫm hai chân lại thế nào mới phải?

   Vì vậy, hai phụ thân và nữ nhi cấu kết với nhau đến tham gia hôn lễ.

   Nữ hoàng bệ hạ và Thái hậu cùng lúc xuất là đặc biệt vinh hạnh cỡ nào? Lúc trước Tô Văn và Vân Dật thành thân cũng có phô trương kiểu này.

   Hơn nữa, Thái hậu còn trực tiếp gỡ xuống chuỗi Phật châu từ cổ tay ban thưởng cho tân lang, còn Nữ hoàng bệ hạ cũng khen ngợi tân lang rất nhiều.

   Trong lòng mọi người đều hiểu vị công tử nhà Lễ bộ thượng thư này được Thái hậu và Nữ hoàng bệ hạ ưu ái, tương lai chỉ sợ là muốn đè Vân Dật bậc.

   Kỳ mặc dù là có chuyện này Vân Dật bây giờ cũng sánh được với y. Mặc dù Tô Văn bởi vì hổ thẹn nên tất cả đều bao dung Vân Dật, có nhiều thương tiếc. Nhưng dù sao bây giờ Vân Dật là nhi tử của tội thần, nếu phải là Nữ hoàng bệ hạ nhân từ tính mạng của còn giữ nổi, thân thể lại có thiếu hụt, hoàn toàn phải là đệ nhất công tử lúc trước được phô trương vô hạn.

   Coi như là Tô Văn có lòng thiên vị nhưng bây giờ có thành quả của Nữ hoàng bệ hạ và Thái hậu Tô Văn đối với vị tân phu lang này cũng dám quá mức lạnh nhạt.

   thiếu có người đồng tình với Vân Dật, bất quá cũng chỉ là đáng tiếc lắc đầu cái thôi, chuyện này ở trong mắt các nàng phải là đại gì.

   Sau khi qua hôn lễ mọi người cũng có lại quan tâm chuyện của hai nam nhân kia nữa.

   Mãi đến tận ba tháng sau, vị công tử yếu ớt kia mang thai.

   Lúc nghe tin tức này Nữ hoàng bệ hạ và Ninh vương điện hạ đối mặt nhìn nhau biết trò hay sắp bắt đầu rồi, ràng người thể mang thai lại đột nhiên mang thai, ràng là có mưu mà!

   Phong Lăng Hề còn có truyền tin tức về làm cho Nữ hoàng bệ hạ gần đây có chút nhàm chán. Vì vậy hai tỷ muội lại lén lén lút lút chạy đến phủ Chiến thiên tướng quân xem trò vui.

   Bất quá, thể may mắn của các nàng rất tốt, bào thai này được mấy tháng cho dù có trò hay cũng biết lúc nào trình diễn, nhưng lại mực bị các nàng vừa vặn đụng vào.

   Xa xa mà nhìn thấy vị tân phu lang của Tô Văn đứng bên cạnh hồ sen cho cá ăn, Ninh vương điện hạ vội vàng lôi kéo Nữ hoàng bệ hạ ngồi xổm phía sau hòn non bộ.

   Vừa vặn Vân Dật từ bên khác tới, hai người lại vội vã né tránh vào chỗ trũng, cũng may có đám hoa che lại nên hai người mới có bị bại lộ.

   Nhìn hai người gặp nhau Ninh vương điện hạ kích động hỏi: "Hoàng tỷ, tỷ hai người này có thể đánh nhau hay ?"

   Hoàng Vũ Hiên cười : "Muội ngốc! Phải làm gì cũng là động tác mờ ám, làm sao đánh nhau quang minh chính đại chứ, Vân Dật phải là muốn chết ư?"

   " phải đâu, Vân Dật nhìn qua có gì đó đúng."

   Nghe vậy Nữ hoàng bệ hạ giương mắt nhìn lại, vừa vặn nhìn thấy vị tân phu lang xinh đẹp yếu ớt kia ngừng dùng tay vuốt vuốt lên bụng, mặt mang theo nụ cười hạnh phúc giọng gì đó.

   Mà sắc mặt của Vân Dật lại càng ngày càng trầm, hai con mắt gắt gao trừng mắt nhìn cái bụng của y.

   Nữ hoàng bệ hạ khẽ cau mày, sau đó lỗ tai giật giật nghe được tiếng bước chân, khỏi khẩn trương cầm lấy tay Hoàng Vũ Mặc giọng : "Cẩn thận chút đừng bị phát , trò hay sắp tới."

   Hai người gắt gao nhìn hai người bên cạnh ao, chỉ thấy tân phu lang kia cười đưa tay nắm lấy tay Vân Dật. Vân Dật theo bản năng vươn ra, sau đó thấy tân phu lang kia lùi lại hai bước trực tiếp rơi vào trong hồ sen.

   Vừa vặn Tô Văn chạy tới nhìn thấy màn này tức giận quát: "Vân Dật, chàng làm cái gì đó?"

   Vân Dật nắm chặt hai tay gắt gao trừng mắt nhìn người giãy giụa trong hồ sen. ngu ngốc tự nhiên hiểu được chuyện gì xảy ra, chỉ là nghĩ tới người kia để ý hài tử trong bụng mình mà rơi vào trong hồ sen.

   Mà Nữ hoàng bệ hạ và Ninh vương điện hạ lại biết vị tân phu lang kia căn bản cũng có mang thai, chiêu tốt để vu oan giá họa.

   Tiểu thị sớm nhìn thấy màn này mời đại phu, đại phu tới rất nhanh. Bởi vì Tô Văn lo lắng hài tử lại xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn nên sớm mời vị đại phu vào ở phủ Tướng quân. Tô Văn mới vừa cứu người lên đại phu đến.

   Nhìn đất dần dần tạo ra bãi máu tươi Tô Văn tức giận đến toàn thân run rẩy, mà đại phu sau khi xem lắc lắc đầu, chỉ có hài tử giữ nổi mà còn tân phu lang vốn là thân thể yếu đuối, lần này sinh non lại bị đông lạnh, có thể về sau cũng mang thai.

   Hôm nay bắt đầu vào mùa đông nên trong hồ sen thậm chí có chút khối băng, nước kia lạnh bao nhiêu cũng có thể tưởng tượng được.

   Nghe như thế Tô Văn tức giận trong lòng có thể tưởng tượng được, cốt nhục ruột thịt của nàng lần lượt chết trong trứng nước, hơn nữa tất cả đều là người làm, hơn nữa còn làm hại từng người từng người về sau cũng thể lại có thêm hài tử.

   Tức giận đến quá mức làm cho Tô Văn nhìn qua ngược lại bình tĩnh, cho người đưa vị tân phu lang kia về phòng sau đó mắt lạnh nhìn Vân Dật.

   Vân Dật đột nhiên cười, liên tiếp nhận đả kích cho nên bây giờ nhìn thấy hy vọng gì. Trong tuyệt vọng ngược lại cái gì cũng sợ, cười mỉa : "Là chính ngã xuống, ngài có tin hay tùy, ta đúng là có ý định để cho sinh hài tử ra. Bất quá ta ngốc đến mức ở chỗ chỉ có hai người đẩy vào trong hồ sen. Nếu như phải là nghĩ tới hãm hại ta cũng đến nỗi hại bản thân mình như vậy, báo ứng! Đều là báo ứng!"

   Sắc mặt của Vân Dật có chút điên cuồng, báo ứng theo lời cũng biết cụ thể là chỉ cái gì.

   hồi lâu mới thoáng bình tĩnh lại thâm sâu : "Từ lúc ta bắt đầu gả cho ngài chính là sai lầm."

   khó mà tránh khỏi nghĩ đến Phong Lăng Hề, nếu như ngay từ đầu nỗ lực thoát khỏi vận mệnh của mình, hoặc có lẽ giống như bây giờ rồi!

   Mặc dù biết Phong Lăng Hề đối với có bao nhiêu tàn nhẫn, vẫn nhịn được suy nghĩ như vậy, chỉ có thể trách phần nàng sủng ái Vân Tư Vũ quá mê người, đó là mong mà được.

   Vân Dật xoay người rời , sắc mặt của Tô Văn rất khó coi đứng nguyên tại chỗ hồi lâu mới tiêu điều rời .

   Ninh vương điện hạ thâm kín thở dài : "Nam nhân là đáng sợ!"

   Nữ hoàng bệ hạ gật đầu : "Chính xác!"

   phải thừa nhận ánh mắt xem người của Phong Lăng Hề độc đáo, lại chọn nam nhân như thế, ràng là bản thân thiếu hụt nhưng lại che dấu sâu như vậy, còn loại trừ tên kình địch. Đại phu kia cần phải cũng biết là sớm được mua chuộc.

   Ninh vương điện hạ tặc lưỡi : "Muội cảm thấy về sau vẫn là bớt trêu chọc nam nhân tốt hơn. Hoàng tỷ, tỷ về sau cũng thả ít người trong cung , mình Phụ hậu áp chế nhiều người như vậy cũng rất mệt mỏi."

   Nữ hoàng bệ hạ gật đầu : "Tỷ cố gắng."

   Hai người lại ngồi xổm lúc, Ninh vương điện hạ cười : "Chúng ta khi còn bé cũng thích trốn rình coi như vậy!"

   "Đáng tiếc nhìn thấy thứ nên nhìn."

   Ninh vương điện hạ khó tránh khỏi hơi xúc động: "Đúng đấy, khi đó muội còn bị dọa đến run lẩy bẩy nữa!"

   Khi đó các nàng đều còn , nhìn thấy Hoàng quý quân được sủng ái bị người hại chết, là sợ đến run chân. Cuối cùng vẫn là Hoàng Vũ Hiên gắt gao che miệng nàng nàng mới có khóc lên.

   Hoàng Vũ Hiên cũng lớn hơn nàng được bao nhiêu, nhưng khi đó lại có vẻ rất là trấn định che lấy miệng nàng, đợi cho đến khi tất cả mọi người đều rồi mới lôi kéo nàng lén lút rời .

   Kết quả lúc nhìn thấy Phụ hậu Hoàng Vũ Hiên khống chế được run cầm cập liên tục, ngược lại là nàng nhìn qua tương đối trấn định.

   Bất quá dù là như vậy nàng vẫn cảm thấy Hoàng tỷ rất lợi hại, nếu như phải Hoàng tỷ lúc đó đủ trấn định mạng của hai người bọn họ cũng xong.

   Cho nên từ đó về sau nàng chỉ nghe lệnh của Hoàng tỷ.

   Hai người nhớ lại chuyện năm xưa đột nhiên phía sau truyền tới giọng : "Nữ hoàng bệ hạ, Ninh vương điện hạ..."

   Dọa? Hai người đều bị sợ hết hồn quay đầu nhìn lại, Nữ hoàng bệ hạ khỏi vỗ vỗ ngực: "Mặc Ngọc... ngươi tại sao lại ở chỗ này?"

   Mặc Ngọc cười : "Vương gia cho phép ta ở phủ Tướng quân chơi."

   Nữ hoàng bệ hạ gì, chơi cái gì? Chỉ sợ là đến nhìn chằm chằm tiến triển.

   "Ta cũng nên rời , Nữ hoàng bệ hạ và Ninh vương điện hạ còn phải tiếp tục ngắm hoa ư?" Hai chữ ‘ngắm hoa’ ra ràng khá là nặng.

   Nữ hoàng bệ hạ trực tiếp lôi kéo Ninh vương điện hạ rời , thủ hạ của Phong Lăng Hề đều quá đáng rồi!

   Việc này cũng có kết thúc như vậy, đêm đó Vân Dật đột nhiên thắt cổ tự sát.

   Nữ hoàng bệ hạ nghĩ đến trạng thái của Vân Dật lúc đó, muốn tự sát là có khả năng. Phong Lăng Hề nếu như muốn mạng cần phải sớm giết chứ chờ đến bây giờ.

   Mà vị tân phu lang "sinh non" kia mặc dù sinh non nhưng thân thể yếu đuối đúng là , ngã ở trong nước lạnh hồi chỉ sợ phải nghỉ ngơi điều dưỡng thời gian rảnh gây với Vân Dật.

   Tô Văn lại phải người tuyệt tình như vậy, đến nỗi bởi vì chuyện kia muốn mạng Vân Dật, hơn nữa nàng hiển nhiên cũng là tin tưởng những lời đó của Vân Dật.

   Liên tiếp xảy ra những chuyện này Tô Văn cũng có chút nản lòng thoái chí, đối với vị tân phu lang kia cũng thờ ơ, càng thêm mang tâm tư đều đặt ở đại trong triều, phỏng đoán về sau đều có hứng thú với nam nhân nữa.

   Nữ hoàng bệ hạ nghĩ đến lý tưởng vỹ đại của Phong Lăng Hề muốn cho Tô Văn tuyệt hậu phỏng đoán còn có thể thực .

   * * *
   Mà lúc này đám người Phong Lăng Hề đến nước Phượng Thiên, bất quá cách kinh thành lại còn đoạn.

   Dọc theo đường Phong Lăng Hề cũng vội vã. Bây giờ càng là dừng lại chuẩn bị nghỉ ngơi mấy ngày, bởi vì đến sinh thần bánh bao tròn tuổi.

  4. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 121: Bắt lấy nhiều

   Editor: demcodon


   Dọc theo đường sắc mặt của Mộ Dung Cầm hết sức khó coi, bị vô số hắc y nhân trong bóng tối bảo vệ , Cảnh Duyệt và Duẫn Thiểu Thiên còn thay phiên theo nàng, ngay cả nhà xí cũng đều chung, hai người cũng chê phiền phức. Ngược lại nhìn thấy sắc mặt khó coi của Mộ Dung Cầm còn cười đến cực kỳ xán lạn, làm hại nàng ngay cả chút mờ ám cũng thể làm được.

   Trận chiến chỗ Âu Dương Lăng Ca ngược lại lớn lắm. Bất quá cũng được tự do, được bảo vệ đến mức rất ổn thỏa.

   Mặc dù là trải qua sinh thần ở đất khách nhưng bầu khí ngay cả chút cũng có chịu ảnh hưởng. Bánh bao nhìn qua rất vui vẻ, đương nhiên nó vui vẻ như vậy nguyên nhân có thể là hoàn toàn bởi vì Dạ Tinh tặng quà cho nó.

   Đó là chiếc nhẫn ngọc trắng mang theo hoa văn hình con phượng , vừa nhìn chính là đồ vật bất phàm. Tay thịt kia của bánh bao tự nhiên có cách nào đeo nhẫn, Dạ Tinh đành phải trực tiếp dùng sợi dây xỏ qua đeo lên cổ của nó.

   Lúc Phong Lăng Hề nhìn thấy chiếc nhẫn kia khỏi nhíu mày, ngược lại cũng gì.

   Tửu lâu tốt nhất trong thành, đám người đều ở trong phòng to nhưng lại chia ra hai khu vực. bên là đám người Mộ Dung Cầm và Âu Dương Lăng Ca, bầu khí nhìn qua vui vẻ gì; bên là đám người Phong Lăng Hề nhìn qua rất sung sướng.

   cái bàn tròn to bày đống rất lớn đủ thứ đồ vật, Phong Lăng Hề ôm bánh bao vừa thả xuống lên : "Muốn cái gì bắt lấy cái đó."

   Bánh bao cười đến mặt mày cong cong, trực tiếp vươn tay nắm lấy tay áo của Dạ Tinh.

   Duẫn Thiểu Thiên chỉ sợ thiên hạ loạn hét lên: "Tiểu công tử, tại sao ngài lại bắt Dạ Tinh chứ? Ta cũng cho ngài bắt nè."

   Kết quả móng vuốt mới vừa duỗi ra lại đột nhiên rụt về, Cảnh Duyệt nhìn tay kia của nàng nổi lên gân xanh, móng vuốt ngừng run rẩy cười đau khổ của người khác. Duẫn Thiểu Thiên lại tức giận : "Dạ Tinh, tốt xấu gì ta và ngươi cũng có chút giao tình, ngươi ra tay có cần phải tàn nhẫn như thế hay ?"

   Mắt Dạ Tinh cũng chớp cái nào, mặt biến sắc phun ra câu: "Ngươi vẫn còn sống." Ngụ ý hạ thủ lưu tình.

   Duẫn Thiểu Thiên trừng mắt lại, bất đắc dĩ đối với Dạ Tinh chút ảnh hưởng cũng có. Cuối cùng trực tiếp nằm ở bên cạnh bánh bao vô cùng đáng thương cáo trạng: "Tiểu công tử, ngài xem Dạ Tinh bạo lực như thế, chút nào đáng , ngài cần thích nàng có được hay ?"

   Kết quả bánh bao hoàn toàn nể mặt nàng, vung vẩy móng vuốt kéo dài hưng phấn, cười khanh khách : "Ta biết, đây gọi là châm ngòi ly gián."

   Cảnh Duyệt khỏi cười ha ha, Duẫn Thiểu Thiên yên lặng đau thương: ‘chủ nhân vĩ đại của ta ơi, ngài làm sao dạy dỗ ra tiểu quái vật như thế? Lúc này mới tuổi thôi, chút cũng dễ lừa gạt!’

   Vân Tư Vũ ngồi ở băng ghế, chống cằm nằm ở bên cạnh bánh bao , tầm mắt quét qua đồ vật ở bàn biết bánh bao muốn bắt cái gì, vội vàng thúc giục: "Bánh bao , nhanh chọn những thứ con thích ."

   Khởi Vân vừa vặn thuận tay thả xuống xâu kẹo hồ lô hai mắt của bánh bao sáng ngời. Vân Tư Vũ vội vàng nhào tới cướp : "Khởi Vân, tại sao ngươi lại thả cái này? Bánh bao nếu như bắt được cái này về sau chẳng lẽ muốn bán kẹo hồ lô hả?"

   Khởi Vân xì tiếng bật cười: "Tiểu công tử vừa nãy phải ầm ĩ muốn ăn à, ta để ở chỗ này chờ chọn đồ đoán tương lai xong rồi cho tiểu công tử ăn."

   "Phụ thân..."

   Bánh bao giương mắt nhìn kẹo hồ lô trong tay Vân Tư Vũ. Vân Tư Vũ trực lắc đầu chịu cho nó, bánh bao làm dáng vẻ sắp khóc nhìn về phía Dạ Tinh: "Tinh Tinh..."

   Vân Tư Vũ vội vàng trốn đến phía sau Phong Lăng Hề, ló ra cái đầu nhìn chằm chằm Dạ Tinh cảnh cáo: "Dạ Tinh, ta cho ngươi biết, tiểu hài tử thể tạo thành thói quen muốn gì được nấy."

   Vân Tư Vũ đề phòng Dạ Tinh như thế đó phải là có đạo lý, là do chuyện trước đây.

   đường, bánh bao vừa ý cái chong chóng tay tiểu hài tử rồi giả vờ tội nghiệp muốn. mực khi đó bọn họ vẫn chưa có vào thành, đường nào có bán chong chóng. Phụ mẫu của tiểu hài tử kia cũng phải người thiếu tiền, bởi vì hài tử chết sống chịu bán nên bọn họ cũng muốn hài tử vui.

   Bánh bao cũng hiểu chuyện có khóc ầm ĩ đòi. Bất quá lại mệt mỏi hiển nhiên vui.

   Kết quả bọn họ bao xa nghe tiếng hài tử khóc lớn. Bất quá bởi vì gấp rút lên đường nên ngừng lại xem là xảy ra chuyện gì.

   Lại sau đó, bọn họ nhìn thấy bánh bao cầm chong chóng chơi rất vui vẻ.

   Cuối cùng mới biết là Dạ Tinh hai lời trực tiếp cướp đồ chơi của người ta, tư thế vô cùng của giặc cướp. Nàng còn đương nhiên ném ra câu: "Sơ Tuyết thích."

   Thái độ kia giống như bánh bao thích cái gì nên được cái đó, quan tâm những người khác muốn chết muốn sống thế nào, trời đất bao la bánh bao là lớn nhất.

   Điều này làm cho Vân Tư Vũ vô cùng lo lắng, bánh bao bây giờ còn , dựa vào tư thế này của Dạ Tinh chiều hư bánh thôi.

   Phong Lăng Hề buồn cười cầm lấy kẹo hồ lô trong tay Vân Tư Vũ đưa tới bên miệng bánh bao : "Chỉ cho liếm chút, lúc nữa rồi ăn."

   Bánh bao cười đến híp cả mắt, ngoan ngoãn liếm cái, chép chép cái miệng sau đó bắt đầu nghiên cứu đống đồ ở bàn.

   Tam Tự kinh? Phụ thân dùng để dạy nó biết chữ, bắt.

   Bút lông? Có thể cùng phụ thân chơi trò chơi, bắt.

   Bàn tính? Cầm lấy lắc lắc, giống như chơi rất vui, bắt.

   Bảo kiếm? Cái này có thể chém người xấu, phải bắt.

   Thỏi bạc? Cái này là mua nhiền món ngon, có thể mua rất nhiều kẹo hồ lô, nhất định phải bắt.

   Đàn? Phụ thân đàn ra là dễ nghe, bắt cho phụ thân đàn.

   Cờ? Lúc phụ thân dùng cái này đánh chim chơi rất vui, muốn bắt.

   ...

   Vì vậy mấy người lại vây quanh vòng bàn tròn lớn trợn mắt há hốc miệng nhìn bánh bao ở phía ngừng bắt đồ. Sau đó xoay người kín đáo đưa cho Dạ Tinh rồi lại tiếp tục bắt, gặp phải món đồ lớn bắt được trực tiếp dùng cả tay chân, nỗ lực kéo về trước mặt Dạ Tinh.

   Cuối cùng bánh bao bận bịu đến đầu đầy mồ hôi, mang tất cả mọi thứ đều kín đáo đưa cho Dạ Tinh, lưu lại hai người lòng tràn đầy chờ mong đối mặt nhìn nhau.

   Phong Lăng Hề có chút dở khóc dở cười, sớm biết thế cần phải trước cho bánh bao chỉ chọn món thôi.

   Vân Tư Vũ ngược lại nghĩ thoáng ra, ôm bánh bao bẹp cái đắc ý : "Quả nhiên ta quyết định để cho bánh bao cái gì cũng học là chính xác."

   Lại , bánh bao bắt lấy nhiều thứ như vậy Nhàn vương quân ngài xác cần phải chịu trách nhiệm rất lớn. Bất quá có vẻ như phải như ngài nghĩ.

   Nhìn bánh bao cầm lấy kẹo hồ lô sung sướng liếm lên, những người khác cũng rối ren với vấn đề chọn đồ vật đoán tương lai này.

   Sắc mặt của Mộ Dung Cầm trầm nhìn đám người bên kia làm ầm ĩ, đối với thức ăn tinh tế xinh đẹp ở bàn hoàn toàn có hứng thú nổi. Khoảng thời gian này hoàn toàn có cuộc sống riêng tư làm cho nàng buồn bực.

   Mà sắc mặt của Âu Dương Lăng Ca cũng nhìn tốt chút nào, mỗi lần nhìn thấy Phong Lăng Hề ôm Vân Tư Vũ cười đến dáng vẻ dịu dàng hận đến nghiến răng nghiến lợi.

   Phong Lăng Hề đưa tay vuốt vuốt đầu của bánh bao hỏi: "Sinh thần có nguyện vọng gì ?"

   Bánh bao cầm lấy kẹo hồ lô suy nghĩ chút, hết sức nghiêm túc : " muốn có ca ca xinh đẹp hơn con!"

   Những người khác còn chưa hiểu là có ý gì Vân Tư Vũ trực tiếp cười ngã vào trong lòng Phong Lăng Hề, đây hoàn toàn là Phong Lăng Hề tạo nghiệt rồi! nghĩ tới bánh bao lại nhớ lâu như vậy.

   Phong Lăng Hề sờ sờ mũi sau đó ho tiếng, đàng hoàng trịnh trọng : "Chuyện này cần Dạ Tinh giúp con thực , con cứ với nàng."

   Bánh bao quay đầu nhìn về phía Dạ Tinh, Dạ Tinh đưa tay rút kẹo hồ lô trong tay của nó rồi ném ra chữ: "Được."

   Bánh bao vui vẻ, cũng hoàn toàn có chú ý tới kẹo hồ lô bị người lấy mang .

   Dạ Tinh mặc dù sủng ái bánh bao nhưng cũng phải hoàn toàn có chừng mực, chí ít nàng để cho nó ăn quá nhiều kẹo hồ lô, sợ đến lúc nó bị đau răng.

   * * *
   Thay bánh bao trải qua sinh thần, lại dẫn nó chơi mấy ngày. Đoàn người lúc này mới lần nữa xuất phát, đến kinh thành vừa vặn sắp đến lễ mừng năm mới, tới chỗ nào cũng cảm giác có mấy phần vui mừng.

   Chỉ là với những nhân vật lớn kia của nước Phượng Thiên, năm này nhất định là có cách nào thanh tĩnh.

   Phượng Linh Vân phụng mệnh tự mình nghênh đón Nhàn vương điện hạ đến, mà cái giá của Nhàn vương điện hạ xác thực rất lớn, trốn ở trong xe ngựa căn bản có ý muốn ra.

   Mộ Dung Cầm là người của Phượng Linh Vân, Mộ Dung Cầm hoài nghi thân phận của Phong Lăng Hề tự nhiên là cho Phượng Linh Vân biết. Bất đắc dĩ Nhàn vương điện hạ chịu lộ diện, Phượng Linh Vân tạm thời cũng cách nào đưa ra phán đoán.

   Bất quá nàng cũng phải sốt ruột, nàng tin Phong Lăng Hề ở trong xe ngựa ngốc cả đời. Ngược lại chuyện tiếp đón Nhàn vương điện hạ do nàng toàn quyền phụ trách, còn buồn thấy được Phong Lăng Hề ư?

   Phượng Linh Vân là căm ghét Phượng Lăng Tịch, bởi vì Phượng Tê đối với nàng quá mức thiên vị. Nếu như vị Nhàn vương điện hạ này là Phượng Lăng Tịch nàng kiên quyết lại làm cho nàng ta chạy trốn lần nữa.

   Mặc dù thân phận của Phượng Lăng Tịch bây giờ là Nhàn vương điện hạ nước Hoàng Vũ chọc cho người tranh luận; nhìn như đối với nàng có gì uy hiếp nhưng ai biết vị Mẫu hoàng kia của nàng làm ra chuyện gì hoang đường nữa. Lúc trước bà dung túng Phượng Lăng Tịch đâu chỉ là hoang đường thôi chứ?

   Nhàn vương điện hạ ngược lại phải là cố y lảng tránh Phượng Linh Vân, chỉ là vừa vặn Vân Tư Vũ tựa ở trong lòng ngủ, cho nên Thái nữ điện hạ tự nhiên bị gạt ở bên.

   Đoàn người tầng tầng lớp lớp trực tiếp tiến vào hoàng cung, nghĩ đến Phượng Linh Vân cũng cảm thấy mang Nhàn vương điện hạ thả dưới mí mắt tương đối an toàn.

   Chờ lúc xe ngựa ngừng lại Vân Tư Vũ tỉnh nằm sấp ở giường nệm ngủ đến chảy nước miếng, bánh bao cũng mơ mơ màng màng mở mắt ra: "Tinh Tinh..."

   Phong Lăng Hề vô cùng gì, đúng là khắc cũng cách được Tinh Tinh. nhìn ra gương mặt hề cảm xúc kia của Dạ Tinh có cái gì hấp dẫn với tiểu hài tử. Cuối cùng cũng chỉ có thể kết luận là bánh bao giống người thường.

   Vân Tư Vũ đưa tay ôm bánh bao đến giúp nó lau nước miếng. Phong Lăng Hề giọng : "Nơi này khắp nơi đều là người xấu, cho nên Tinh Tinh phải nấp . Khoảng thời gian này thể lại ở bên con, con phải ngoan ngoãn."

   Bánh bao mất hứng bĩu môi, cả khuôn mặt đều nhăn thành bánh bao, ở trong lòng Vân Tư Vũ cọ lúc mới bất đắc dĩ : "Mẫu thân, ngài nhanh lên chút đánh đuổi người xấu ."

   Phong Lăng Hề cười nhéo nhéo mặt của nó, trong mắt ràng có ý tốt dụ dỗ : "Vậy con phải ngoan ngoãn nghe lời giúp mẫu thân."

   Vì sớm ngày đoàn tụ với Tinh Tinh nên bánh bao nặng nề gật đầu, vỗ ngực bảo đảm : "Con cố gắng."

   Vân Tư Vũ nhịn được cười, có chút thể chờ đợi được nữa muốn nhìn trò hay của hai mẫu tử đồng lòng đối địch, lập tức lại ôm bánh bao nhảy xuống xe ngựa.

   Phượng Linh Vân mực chờ đợi Nhàn vương điện hạ xuống xe, ai biết đột nhiên nam nhân xông ra hơn nữa còn ôm tiểu hài tử, lập tức lại nhíu nhíu mày.

   Bởi vì đoàn người của Mộ Dung Cầm hoàn toàn bị khống chế lại nên Phượng Linh Vân tự nhiên có nhận được tin tức của Mộ Dung Cầm. Bất quá sau khi đoàn người của Phong Lăng Hề tiến vào nước Phượng Thiên nàng tự nhiên có thể biết ít chuyện. Mặc dù đều là ở bề ngoài nhưng chí ít làm cho nàng phán đoán ra thân phận của Vân Tư Vũ và bánh bao .

  5. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 122: Lão thái bà Âu Dương

   Editor: demcodon   Phượng Linh Vân nhìn thấy Vân Tư Vũ và bánh bao ra trước khỏi cảm thấy nam nhân này hiểu quy củ, sớm nghe Nhàn vương điện hạ rất sủng ái Nhàn vương quân nhưng nếu như sủng ái đến mức tôn ti phân biệt được tình hình nàng khỏi coi thường Phong Lăng Hề thêm mấy phần.

   nghĩ ngợi Nhàn vương điện hạ rốt cục chậm rãi xuống xe ngựa lộ ra bộ mặt .

   Phượng Linh Vân vừa nhìn thấy nàng ta sắc mặt thay đổi, nhưng Nhàn vương điện hạ lại giống như nhìn thấy sắc mặt của nàng khó coi mà đưa tay ôm lấy bánh bao , ôm Vân Tư Vũ về phía tòa cung điện trước mặt có thể thời gian ngắn.

   Bánh bao ôm cổ Phong Lăng Hề, nằm ở vai mẫu thân trừng đôi mắt ngập nước long lanh nhìn Phượng Linh Vân, con ngươi chuyển động vừa nhìn biết có ý đồ xấu gì đó. Sau đó đột nhiên : "Mẫu thân, người kia vẫn nhìn chằm chằm vào ngài, có phải là muốn trộm hà bao của ngài hay ?"

   Phong Lăng Hề buồn cười vỗ vỗ cái mông của nó: "Mẫu thân lại nghĩ là con vẫn ghi nhớ hà bao của mẫu thân đúng hơn?"

   Bánh bao hừ tiếng, nó mới phải ghi nhớ hà bao, nó là ghi nhớ bạc trong túi. Dọc theo đường bánh bao tiến hóa thành kẻ tham tiền , bởi vì muốn thứ gì cũng cần dùng bạc mua.

   Phong Lăng Hề tại chút cũng có ý tìm Phượng Linh Vân gây phiền phức, hoàn toàn thấy vị Thái nữ điện hạ này.

   Bất quá bánh bao rất vội vàng, thấy Phong Lăng Hề phối hợp với nó như thế làm sao mất hứng: "Mẫu thân, ngài làm sao lại ngốc như thế chứ, ngài ném hà bao vào trong ngực nàng rồi sau đó xem nàng là tên trộm bắt lại thu thập là được rồi!"

   Sắc mặt của Phượng Linh Vân biến thành màu đen, nàng đường đường là Thái nữ điện hạ lại trộm hà bao của người khác ư?

   Vân Tư Vũ nén cười đến gương mặt đỏ bừng, mà Phong Lăng Hề lại có cảm giác tự mình làm bậy thể sống. Bánh bao vội vàng muốn cùng Dạ Tinh tương thân tương ái, đối với những "người xấu" này tương đối vội vàng muốn trừ khử còn biết nháo xảy ra chuyện gì, xem ra vẫn là phải để cho Dạ Tinh rảnh rỗi đến chơi cạnh bánh bao mới được.

   Cảnh Duyệt và Duẫn Thiểu Thiên cũng mang theo đám người tiến vào cung điện, chuẩn bị thu xếp người xuống.

   Phượng Linh Vân nhìn thấy Mộ Dung Cầm khỏi mở miệng : "Nhàn vương điện hạ, Tướng quân Mộ Dung rời khỏi nước Phượng Thiên lâu như vậy nhất định có rất nhiều chuyện chờ nàng xử lý, biết Nhàn vương điện hạ có thể để cho nàng về trước phủ Tướng quân hay ?"

   Phong Lăng Hề cười : "Đây là ý của Nữ hoàng quý quốc?"

   "Đúng."

   "Vậy mời Nữ hoàng quý quốc tự mình tới , chuyện Tướng quân Mộ Dung bản vương vừa vặn cần bà cho câu trả lời."

   Sắc mặt của Phượng Linh Vân bắt đầu trầm, trầm giọng : "Nhàn vương điện hạ đừng quên đây là nước Phượng Thiên." Nàng ngược lại chút nào ra ba chữ ‘Phượng Lăng Tịch’.

   Phong Lăng Hề nể mặt mũi chút nào: "Bản vương chính là đến nước Phượng Thiên lấy lại công đạo."

   Cuối cùng bởi vì Phong Lăng Hề nhường chút nào nên Phượng Linh Vân chỉ có thể phất tay áo mà . Mộ Dung Cầm và Âu Dương Lăng Ca vẫn bị giam lỏng, nhắc tới cũng buồn cười, ràng trở lại đất nước của mình nhưng vẫn còn bị người nước khác giam lỏng.

   Sắc mặt của Mộ Dung Cầm tự nhiên dễ nhìn, chính xác mà dọc theo đường sắc mặt của nàng có đẹp mắt qua, có tức giận là lấy đại cục làm trọng.

   Ngược lại Âu Dương Lăng Ca từ khi tiến vào kinh thành giống như biến thành người khác dịu dàng khéo léo. Mặc dù là được tự do cũng chút nào oán giận, hoàn toàn giống như người đường khắp nơi tức hận kia.

   Vân Tư Vũ khỏi rất là kinh ngạc, biến hóa của người này khỏi quá lớn làm cho cảm giác được uy hiếp, biết diễn kịch đáng sợ nhưng có thể diễn đến hoàn toàn mất bản thân mình có chút đáng sợ. Nếu như phải gặp qua dáng vẻ oán độc của Âu Dương Lăng Ca đối mặt với Âu Dương Lăng Ca tại chỉ sợ cũng cảm thấy y tốt.

   Phong Lăng Hề cũng vẫn tính là bình tĩnh, có trí nhớ của Phượng Lăng Tịch, mà Âu Dương Lăng Ca trong trí nhớ của Phượng Lăng Tịch chính là dáng vẻ này.

   tại hơi ràng vì sao người trong trí nhớ của Phượng Lăng Tịch và người nhìn thấy có khác biệt lớn như vậy, xem ra Âu Dương Dĩnh đối với Âu Dương Lăng Ca ảnh hưởng phải lớn cách bình thường.

   Lão Âu Dương Dĩnh gàn bướng như vậy nghĩ cũng biết là làm sao dạy dỗ ra Âu Dương Lăng Ca. Âu Dương Lăng Ca là nhi tử của Âu Dương Dĩnh nên hào phóng khéo léo, thể đố kỵ oán giận, thể nham hiểm tàn nhẫn, muốn bà dạy Âu Dương Lăng Ca chính trực cũng sai, chỉ là hiển nhiên thành công. Kết quả cuối cùng lại làm cho Âu Dương Lăng Ca sợ hãi bà, tiến tới nấp tất cả cảm xúc nên có của bản thân, đè nén chính mình.

   Phượng Lăng Tịch mặc dù lòng thích Âu Dương Lăng Ca nhưng nam nữ khác biệt. thực tế cơ hội gặp mặt cũng nhiều, nàng có lẽ cũng chính thức biết được Âu Dương Lăng Ca là người như thế nào, cũng có lẽ nàng nhìn ra đè nén mới càng thêm đau lòng . Rốt cuộc là như thế nào Phong Lăng Hề cũng biết được, thừa kế trí nhớ của Phượng Lăng Tịch nhưng có thừa kế tình cảm của nàng.

   Giống như thấy được vô số hình ảnh nhưng lại có cách nào biết suy nghĩ của người trong bức họa, chỉ có thể tự mình từ những hình ảnh kia phân tích ra vài thứ mà thôi.

   * * *
   Tiếp đón sứ thần đều thể tránh cử hành yến tiệc tẩy trần, chỉ là Phong Lăng Hề lần này vốn là mang theo khiêu khích đến. Phượng Tê chiêu đãi chỉ sợ cũng phải tràn ngập mùi thuốc súng.

   Yến tiệc ra yến tiệc nhưng lại muốn , chỉ có như vậy còn mang cả người nhà tới.

   Yến hội tẻ nhạt nên thỉnh thoảng đùa giỡn với phu lang và nhi tử mới thú vị chứ!

   Đương nhiên nguyên nhân căn bản nhất vẫn là Dạ Tinh vội vàng làm chuẩn bị rảnh bảo vệ bánh bao . Nhàn vương điện hạ thể làm gì khác hơn là tự mình mang theo bên người. Lúc Dạ Tinh ngược lại lặp lại ba lần phải bảo vệ tốt bánh bao , đối với Dạ Tinh mà từ trước tới nay chưa từng có lải nhải như vậy. Phong Lăng Hề khỏi nghĩ: ‘nếu như Dạ Tinh trở về nhìn thấy bánh bao tổn thương chút da có thể muốn lột da hay đây?’

   Ai... tình cuồng nhiệt bên trong cái bóng là quá đáng , trước đó cố gắng hết chức trách thôi!

   Vân Tư Vũ mang bạc băng nhét vào bên trong áo của bánh bao, sau đó học những quý phu danh môn kia ôm sủng vật, con sủng vật tự nhiên do tiểu hồ ly đóng vai. Kết quả tiểu hồ ly ngừng đâm tới đâm lui vào trong ngực của .

   Nghiên cứu nguyên nhân, thèm ăn đây!

   Vân Tư Vũ chuẩn bị đầy đủ người tự nhiên khắp nơi là độc, tiểu hồ ly ngửi thấy mùi vị kia chảy nước miếng, nơi nào ngồi yên được chứ?

   Mặc kệ trách nhiệm tại ai nhưng tiểu hồ ly mê đắm đâm tới đâm lui ở trong ngực Vân Tư Vũ cũng làm cho Nhàn vương điện hạ rất khó chịu. Vì vậy trực tiếp bắt lấy tiểu hồ ly ném ra ngoài ôm lấy Vân Tư Vũ hôn cái. Sau đó giúp chỉnh lại y phục chung quang bị lộn xộn lại, lúc này mới ôm rời an ủi: " cần khẩn trương như vậy, Cảnh Duyệt và Duẫn Thiểu Thiên cũng phải ngồi ; lại còn có nhiều ám vệ tới như vậy."

   Vân Tư Vũ gật đầu cái, cũng biết cần khẩn trương như vậy, chỉ bất quá nghĩ đến bánh bao có chút sức nào đánh trả, tùy tiện người trưởng thành cũng có thể bóp chết nó khỏi bắt đầu cẩn thận.

   Bánh bao chớp mắt, ngoan ngoãn đáng có chút nào làm ầm ĩ, thấy Vân Tư Vũ nghiêm túc như vậy khỏi duỗi ra móng vuốt vỗ vỗ đầu của phụ thân: "Phụ thân sợ, chúng ta đánh ngã tất cả người xấu."

   Nghiêm túc mặt của Vân Tư Vũ trong nháy mắt lại kềm được, động tác này của bánh bao hiển nhiên là học từ Phong Lăng Hề, bất quá có nhi tử nào vỗ đầu phụ thân như thế chứ?

   Phong Lăng Hề cũng đưa tay vuốt vuốt tóc của cười : "Dầu gì còn có ta đây!"

   Vân Tư Vũ nhào tới quay về lớn bẹp cái, sau đó dũng cảm vung tay lên: "Xuất phát!"

   Tiểu hồ ly oan ức theo sau, rập khuôn từng bước ở bên cạnh Vân Tư Vũ, trong lòng nghĩ: ‘nó vì sao lại muốn lớn như vậy chứ? Làm hại còn phải tự mình .’

   Ở xa tới là khách, hơn nữa thân phận của Phong Lăng Hề vẫn còn ở đó. Mặc dù nước Phượng Thiên muốn gặp nàng cũng thể mất lễ nghi. Cho nên Thái nữ điện hạ tự mình đến dẫn Nhàn vương điện hạ tham gia yến hội.

   Phượng Linh Vân mang theo cả nhà này vào cung điện yến hội, trong điện nháy mắt yên tĩnh lại sau đó rất nhanh lại vang lên tiếng bàn luận , ngừng có người tỉ mỉ quan sát Phong Lăng Hề. Loại chiến trận này đối với Phong Lăng Hề có ảnh hưởng gì, bánh bao cũng lớn gan chút có bị làm sợ. Vân Tư Vũ chỉ là đánh giá người trong điện, dường như muốn tìm ra ai bất lợi với bánh bao .

   thể trách quá khẩn trương, mục đích Phong Lăng Hề lần này đến cũng đủ để cho tất cả mọi người nước Phượng Thiên nhìn nàng hợp mắt, cộng thêm vào nàng lại chút cũng nể mặt mũi Phượng Linh Vân. Thủ hạ của Thái nữ điện hạ tất nhiên có ít người theo, có thể tưởng tượng được có bao nhiêu người muốn đối phó nàng. Nhưng Phong Lăng Hề lại khó đối phó, khó tránh khỏi có người muốn tìm quả hồng mềm bóp, dạy dỗ cho nàng trận.

   Nếu như có người nhìn chằm chằm , ngược lại sợ. Nhưng bánh bao lại vậy đúng là quả mềm đến thể lại mềm hơn quả hồng, thể bóp ư!

   Phong Lăng Hề được Phượng Linh Vân nhiệt tình mang tới chỗ ngồi đầu tiên bên phải ngồi xuống. Trong điện tiếng bàn luận ong ong vẫn liên tục, Vân Tư Vũ mơ hồ nghe thấy vài từ như “Tam Hoàng nữ, hung tàn, hãm hại trung lương”. Hiển nhiên Phong Lăng Hề làm cho người nghĩ đến Tam Hoàng nữ lúc trước, nhưng nhìn những ánh mắt do dự kia hiển nhiên thể xác định vị Nhàn vương điện hạ tôn quý của nước Hoàng Vũ này có phải chính là Tam Hoàng nữ của bọn họ hay .

   Phong Lăng Hề mắt điếc tai ngơ kiếm thức ăn gì bánh bao có thể ăn đút cho nó, vẫn quên nhét ít vào trong miệng Vân Tư Vũ.

   Phần thái độ này trong mắt có người ngược lại để cho những đại thần kia cảm thấy rất giống với Tam Hoàng nữ.

   Đột nhiên cảm giác được tầm mắt quá mức đâm vào người Phong Lăng Hề khỏi ngước mắt nhìn lại, chỉ thấy Thừa tướng đại nhân Âu Dương Dĩnh vào trong điện.

   Phong Lăng Hề khỏi cười : "Xem ra trọng lượng của bản vương đủ cho nên Thừa tướng Âu Dương mới lại khoan thai đến trễ như thế."

   Địa vị của Phong Lăng Hề ở nước Hoàng Vũ thua kém gì Hoàng Vũ Mặc, lẽ ra đến nước Phượng Thiên cho dù những đại thần này tôn kính nàng nhưng lễ nghi cũng thể so với bà còn tới trễ.

   Phong Lăng Hề mặc dù thèm để ý những thứ này nhưng lần này đến chủ yếu gây phiền phức!

   Âu Dương Dĩnh hừ mỉa tiếng, nghiêm mặt, trầm giọng : "Tam Hoàng nữ, nhi tử của ta thể nào gả đưa cho ngài, ngài vẫn là nhanh chết tâm thả về nhà ."

   Tất cả mọi người suy đoán thân phận của Phong Lăng Hề nghĩ tới Âu Dương Dĩnh lại trực tiếp ra như thế. Liên quan đến ân oán giữa Tam Hoàng nữ Phượng Lăng Tịch và Thừa tướng Âu Dương Dĩnh, ngoại trừ những quan chức mới nhậm chức hai năm gần đây những người khác hầu như đều biết ít. Lúc này ngược lại đều yên tĩnh lại xem cuộc vui.

   Vân Tư Vũ liếc nhìn Âu Dương Dĩnh chút trong lòng hừ mỉa. Nhi tử của ngươi ngược lại muốn gả nhưng mà gả được!

   Bánh bao ngước đầu để cho Vân Tư Vũ lau miệng giúp nó, ăn uống no đủ nên tinh thần vô cùng phấn chấn, ngồi ở đùi Phong Lăng Hề phất phất cánh tay, vẫy vẫy chân, há miệng hỏi: "Mẫu thân, lão thái bà này là ai? Tại sao lại hung dữ như vậy?"

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :