1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

[xuyên không] Thích khách vô danh - Dạ Tuyết Miêu Miêu

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Linh Sờ Tinh

   Linh Sờ Tinh Well-Known Member VIP

   Bài viết:
   1,074
   Được thích:
   9,126
   Thích khách vô danh (Hoàn)

   Tác giả: Dạ Tuyết Miêu Miêu.

   [​IMG]

   Converter: Michael (TTV)

   Số chương: Hơn 100c + vài phiên ngoại.

   Edit: Tiêu nhi + Lệ Lâm.
   Nguồn: http://thengoaidaonguyen.wordpress.com

   Vài lời của người edit (Lệ Lâm ): Nếu mn chỉ đọc phần giới thiệu chắc hiểu gì đâu, cho nên LL qua 1 chút về truyện này. Truyện này về 1 xuyên về cổ đại lúc được nuôi thành thích khách (sát thủ), mặc dù là người đại nhưng nữ chính hề YY, cũng văn chương lai láng, xinh đẹp mê người… Điểm nổi bật của nữ chính là thực tế, thông minh cực kì, tỉnh táo, rất khó tin tưởng người khác, ngoài ra bình thường thể bình thường hơn.

   Nam chính cũng như mấy soái trong truyện khác, đẹp trai, đa tài, cực sủng nữ chính. Điểm đặc biệt của này là luôn thầm lo lắng, chăm sóc nữ chính, từng bước làm nữ chính tin vào mình.

   sơ qua nhiêu đây thôi, muốn coi thêm nx xin mời click vào trang convert, sau đó quay lại đọc truyện nha. ^^~.

   Giới thiệu nội dung:

   Tào Mạt, Xuân Thu, Lỗ, vì nước mưu kế.*

   Chuyên Chư, Xuân Thu, Ngô, trọng tín nghĩa coi thường cái chết.

   Ly, Xuân Thu, Ngô, chặt tay giết vợ.

   Dự Nhượng, Chiến Quốc, Tấn, thân tàn hủy dung.

   Nhiếp Chính, Chiến Quốc, Hàn, coi kẻ sĩ là tri kỷ.

   Kinh Kha, Chiến Quốc, Yến, người đời ai cũng biết.

   Vô Danh, căn cứ, quốc tịch, rất sợ chết.

   Ngày xưa Mộ Yến Trai bình phẩm thích khách thiên hạ, từng dùng số tiền lớn mời cách rèm chuyện, tiếc rằng Vô Danh kỳ nhân tiếc mạng như vàng, từ chối truyền, từng trịch thư : “Thích khách phải vô danh.” Chữ này méo mó vô thể, nghi là viết bằng tay trái.

   Bảng xếp hạng sát thủ của Mộ Yến Trai khi sắp xếp vị Thám Hoa, dâng thư: Vô Danh thân cẩn thận gian xảo, làm việc ‘Thiên mã hành ’ (1), vô chương vô kị (2), vô lí khả tuần (3). Vì có bằng chứng cụ thể, nên xếp hạng ba.


   Chú thích:

   * Các sát thủ được viết theo dạng: Tên sát thủ, thời đại người đó sống, quốc gia của người đó, đặc điểm nổi bật.

   (1): ngựa thần lướt gió tung mây (ví với văn chương, thi ca, thư pháp hào phóng, câu thúc)

   (2): theo chương trình kiêng dè gì cả.

   (3): theo lý luận.
   Phan Hong Hanh thích bài này.

  2. Linh Sờ Tinh

   Linh Sờ Tinh Well-Known Member VIP

   Bài viết:
   1,074
   Được thích:
   9,126
   Chương 1: Vũ hậu sơ tình (sau cơn mưa, trời trong)

   [​IMG]

   trạch viện tư gia ở Giang Nam.

   Đúng là lúc hoa sen chớm nở, Mạc Hi ngồi trong đình nghỉ mát giữa hồ, nhìn cảnh từng giọt ngọc lớn ngọc rơi vào trong khay ngọc, tâm tình sung sướng. Tay phải khẽ nhặt khối bánh hoa mai, tinh tế nhai, lại nhấp ngụm trà xuân, chợt cảm thấy răng môi lưu hương, khỏi thầm khen hồi.

   Nhanh chóng lật giở quyển thư mục, cũng chỉ là ít nghiệp vụ gà gáy chó sủa, hàm lượng kỹ thuật thấp, thù lao còn chưa đủ cho nàng Cúc Thủy Các uống chút rượu, chút hứng thú quăng . Gió mát phất qua, cuốn sổ kia soạt soạt động, lật tới tờ có ký hiệu lá phong dừng lại, “Tiêu Ngọc, người Tiền Đường, phú hộ, hai mươi tuổi, khắc thê….” Góc bên phải có vẽ năm đồng tiền. Mạc Hi cười hì hì, kẻ này tuổi còn trẻ mà cũng có giá ghê. Đọc thầm qua hai lượt, xé ra vài tờ, thả phần còn lại vào bếp đun nước, trong khoảnh khắc liền cháy thành tro bụi.

   Nàng nhàng tung mình nhảy vọt cái liền đứng vững con thuyền , thuyền kia cũng cần người chèo, giống như mũi tên lao về phía bờ.

   Tiền Đường.

   Mạc Hi đường xuôi theo dòng sông xuống, thưởng thức phong cảnh ven đường.

   Đảo mắt qua chừng mười ngày, hưởng thụ chuyến du lịch công phí, sau khi lên bờ nàng trì hoãn nữa, thẳng đến hiệu cầm đồ Hoành Nguyên.

   Quy tắc thứ nhất của thích khách: Khách hàng là hoàng đế lão tử.

   Mạc Hi thầm ngẫm nghĩ, dựa theo thứ hạng ba mươi sáu của mình trong tổ chức, khi đến lượt mình chọn án tử, tiền thù lao Phong Diệp cấp hẳn còn mấy. Vốn là, mọi người đều làm nghề lưỡi đao liếm máu, chuyên giết người chứ phải tế thế cứu người, mà chọn những chứng bệnh khó xử lý, thù lao mới là quan trọng nhất. Hơn nữa, phương châm kinh doanh của tổ chức này tựa như công ty cho thuê xe, tất cả mọi người đều lấy phần trăm, ai còn chọn quả hồng mềm giá cao hơn để chém trước. Giải quyết nho thương như vậy, chẳng khác gì cắt quả dưa hấu. Mấu chốt ở chỗ phía cuối trang có dòng chú giải “Trước khi chết phải ngày đêm sợ hãi”. Giết người chẳng qua là ấn đầu, giơ đao chém xuống, thế là xong chuyện. Có vẻ vị khách hàng này với con tin có mối thù sâu oán nặng. Được, Mạc Hi quyết định làm người tốt lần, giúp khách hàng giải quyết chướng ngại tâm lý, tiêu tan nghiệp chướng.

   Mạc Hi lấy tờ giấy nhăn nhúm từ trong ngực ra, đưa cho chủ quán, phải nàng tôn trọng giấy tờ làm công, là cất giấu trong người tránh khỏi bị mồ hôi thấm ướt. Tiểu nhị kia liếc mắt cái, xoay người ra sau mành, chỉ chốc lát sau cầm quyển sổ bìa lam ra. Mạc Hi tiếp nhận nhìn qua, bìa có dòng chữ tiểu triện, “Tùy viên bút ký”, xác nhận là viết từ tay nữ giới. Vẫn nhét vào trong ngực, lảo đảo ra ngoài. Tiểu nhị ban nãy hẳn cũng luyện võ công, nhìn đôi tay kia, ít nhất luyện qua tiểu cầm nã. khỏi cảm thán, tổ chức nay cũng phát triển hướng tập đoàn hóa rồi, ngành nghề bao gồm cả tửu lâu, cửa hàng, thanh lâu, hiệu cầm đồ. Đại đương gia quả là kỳ tài ngút trời. Mạc Hi suy nghĩ có nên tham dự cổ phần hay đây, làm đối tác thế chấp. Bóc lột kẻ khác so với bị bóc lột mạnh hơn nhiều. Tư bản chủ nghĩa thể hận, chỉ cần mình có tư bản.

   Giờ là hoàng hôn, phần lớn tiểu thương đường thu quán chuẩn bị về. Mạc Hi từ xa nhìn thấy biển hiệu khách sạn “Duyệt An”. Nhất thời lại suy nghĩ vấn đề suy tư hơn ngàn lần, nàng rốt cuộc là xuyên đến tác phẩm võ hiệp của vị tác giả vô danh nào viết ra đây, từ hồi trung học cơ sở đọc hết Kim Dung, Cổ Long, Lương Vũ Sinh, đương nhiên hiểu từ khi mình xuất đạo đến nay, những người gặp phải xuất thân từ những danh môn đó, nhưng nhìn lại bảng hiệu trước mắt, lại thể nghĩ như vậy.

   Quy tắc thứ hai của thích khách, duy trì khiêm tốn chân chính.

   Thích khách phải ngôi sao, bị người nhớ kỹ đặc trưng, khiến mọi việc sạch gọn, đó còn là chuyện bộ khoái Lục Phiến Môn truy bắt nữa, mà là nội bộ tổ chức giảo sát. ai lại nguyện ý vì ngu xuẩn của kẻ khác mà liên lụy đến bản thân. Sống sót cao hơn tất cả.

   Mạc Hi ăn mặc bình thường đến thể bình thường hơn. Áo dài màu nâu xanh, hơi mới quá cũ, vì trường kỳ dầm mưa dãi nắng, nên khuôn mặt cũng trắng nhợt nhạt như các đương thời theo đuổi. Nàng vốn có mấy phần tư sắc, hành vi lại có chút nữ tính, dù cho thân hình so với nam giới cường tráng có vẻ yếu đuối hơn, nhưng ở Tiền Đường này văn nhân rất nhiều, nàng giả làm nam nhân cũng có gì bất ngờ.

   Chờ tiểu nhị đưa nước trà bánh ngọt tới, Mạc Hi đóng cửa lại, bắt đầu nghiên cứu bản Tùy viên bút ký kia.

   Tập sách đó dài, nửa phần trước đóng từ giấy hoa đào của Bích Lạc Hiên, nhìn hình thức hẳn là sản phẩm của ba năm trước, phần sau dùng giấy trắng bình thường. Nét chữ lúc đầu xinh xắn dần dần trở nên yếu đuối vô lực.

   Tổng thể mà đây là bản tập hợp tản văn trữ tình trần thuật khuê oán. Chủ nhân tập sách là khuê nữ từ khi ở trong khuê phòng, tới tân hôn, thẳng đến tờ cuối cùng của “quan tùy viên thu cảnh” ngừng lại, vẫn luôn ở trong nơi tên là Tùy Viên. Xem ra Lưu thị vị thê tử đầu tiên của Tiêu Ngọc kia cũng có chút tài nghệ.

   Tên của ta hẳn là có chữ Hà, bởi vì đoạn đầu viết về tình cảnh lần đầu gặp Tiêu Ngọc tại hồ sen. Cũng chỉ là tài tử giai nhân, thu phong ngọc lộ mà thôi. Chỉ là vị Lưu tiểu thư này cho rằng vì cha ta đặt tên Hà nên xác định nhân duyên sau này của mình, chính là định số thiên mệnh, khi gặp mối tình đầu thêm phần kiều diễm lý thú. Sau đó là đàm hôn luận gả, tình chàng ý thiếp như keo như sơn. Sau khi Lưu viên ngoại mất, Lưu tiểu thư do hai năm con, vì nghĩ đến con trai nối dõi chủ động đưa ra chuyện nạp thiếp với Tiêu Ngọc, Tiêu Ngọc từ chối theo, Lưu tiểu thư cảm động phần tình thâm này, lại vì tự mình đề xuất ý kiến mà tự hổ thẹn thôi. Vừa lúc đám lão bộc hầu hạ phụ thân trong nhà tuổi già sức yếu liền phân phát hồi hương, những tôi tớ mới vào phủ đều do Tiêu Ngọc làm chủ cả, xem hành động này rất có kết cấu. Lưu tiểu thư đau buồn quá mức thỉnh thoảng cảm phong hàn, vô lực lo liệu chuyện làm ăn trong nhà, dần dần liền giao cho Tiêu Ngọc xử lý.

   Mạc Hi cười lạnh trong lòng, Lưu tiểu thư thẳng đến khi ngọc nát hương tan đều ở trong Tùy Viên, có thể thấy Tiêu Ngọc là ở rể Lưu gia. Xem nét chữ yếu dần này, chính là dấu hiệu của chứng khí hư, sợ là thân mình dần dần yếu , hao tổn mà chết, rất có thể chính là do chén canh hạt sen liên tục mỗi ngày với ý thể chưa quên tình cũ. Trước khi chết, tất cả chi phí hàng ngày của Lưu tiểu thư đều bị cắt xén rất nhiều, nếu phải ta xưa nay chú ý, Lưu gia chưa bại, sao ngay cả giấy tốt cũng cung ứng được. Tờ cuối cùng nhắc tới ta vốn định thừa lúc khí sắc còn tốt, muốn cùng Tiêu lang tới chốn cũ nơi lần đầu gặp gỡ lần, phái gã sai vặt tới cửa hàng tìm, lại lâu thấy quay lại, chỉ phải cố nén thất vọng tự vào vườn ngắm cảnh, nhớ lại khoảnh khắc xưa. Có thể thấy trước khi Lưu tiểu thư ngọc nát hương tan bị quản chế hành động, ngay cả nô tài cũng sai sử được.

   Quy tắc thứ ba của thích khách, đám đông mới là nơi che dấu tốt nhất.

   Mạc Hi dậy sớm, rửa mặt chải đầu qua loa rồi đến Tụ Nhàn Lâu phố đối diện, chọn vị trí náo nhiệt gần cửa sổ lầu , gọi chén cháo tấm cá, hai cái bánh bao nấm măng, đĩa thịt bò tương, liền ngồi ngắm cảnh. Làm nghề của bọn họ so được với những tay súng bắn tỉa đại, thời đại vũ khí lạnh, muốn thuận lợi chỉ có thể dựa vào chạm trán cự li gần. Điều này nghĩa là thể để kẻ khác quan sát được mình, chỉ có mình quan sát từ góc. Nào biết rời xa đám đông mới là dễ gây chú ý nhất.

   “Nghe Tiêu gia lại sắp đón dâu rồi, tiểu lang Tiêu gia còn trẻ tuổi, liên tục mất hai vị phu nhân, vị Lưu thị trước kia tốt xấu cũng qua hai năm, mà vị Vương thị này vừa mới thành hôn quá ba tháng liền bị bọn cướp làm hại, quá đáng thương.” Tòa trà lâu này lấy tên chuẩn xác, những người đến đây quả đều là những kẻ rảnh rỗi. Người vừa ông lão xách lồng chim, râu tóc bạc trắng nhưng vẫn khỏe mạnh mười phần.

   “Còn có vương pháp hay đây, vị tiểu nương tử Vương thị kia bị chết oan uổng, bọn giặc kia trộm cướp thành, lại đụng phải ta.”

   “Thanh danh khắc thê của Tiêu gia truyền , Tiêu tiểu lang muốn kết hôn cũng dễ dàng a.”

   “Sợ gì chứ, trước kia Lưu gia là cự phú, tất cả đều thuộc về Tiêu gia rồi. Còn sợ lấy được con nhà lành sao?”

   “Nhưng nay, cải huyền dịch trương (thay đổi người mọi việc cũng thay đổi), Tiêu Ngọc nhân mạch dù sao cũng kém so với Lưu gia kinh doanh lúc trước, nhìn tình cảnh còn lớn như trước nữa.”

   “Nghe trước đây, Lưu lão gia là môn khách của thất hoàng tử, là Hoàng thương, chữ Hoàng này, đương nhiên là tài nguyên quảng tiến a.”

   “Các ông biết cái gì, Tiêu tiểu lang mấy ngày trước mới xuất ra phần lương thực, khoảng số này…” Người nọ giơ tay, mọi người thổn thức mà cứng lưỡi.

   Mạc Hi vừa nghe chuyện vừa ăn sáng, suy nghĩ đến bản chép tay bìa lam kia.

   .

   Chú thích:

   Cháo tấm cá:

   [​IMG]

   Bánh bao nấm măng:

   [​IMG]

   Thịt bò tương:

   [​IMG]
   tart_trungPhan Hong Hanh thích bài này.

  3. Linh Sờ Tinh

   Linh Sờ Tinh Well-Known Member VIP

   Bài viết:
   1,074
   Được thích:
   9,126
   Chương 2: Tiêu gia Ngọc lang

   [​IMG]

   Mấy ngày nay, chân bà mối Tiền chạy đến sắp gãy rồi, ở Tiền Đường này phàm là những nương chưa lấy chồng bà đều đến mấy lần, cửa nhà Tiêu gia sắp bị bà ta đạp hỏng rồi. Nhưng lại chẳng hề có tin tốt nào cả. Tiêu gia tuy là cự phú, nhưng hai chữ thương nhân này, phàm là những hộ có chút thư hương dễ dàng kết thân, huống chi Tiêu Ngọc lại có tiếng khắc vợ.

   Chỉ có hôm nay bà mối Tiền khẽ hát điệu dân ca, dưới ánh nắng mặt trời chói chang, khuôn mặt trắng như bột mì kia mồ hôi nhễ nhại, bà ta cũng chẳng thèm lau mà thẳng tới Tiêu gia.

   “Ngài biết đâu, vị Trần tiểu thư này vừa theo gia đình từ kinh thành đến, tổ tiên Trần gia từng làm đại quan trong kinh đó, nay cả nhà cũng còn đàn ông, nữ quyến toàn gia mới về quê là Tiền Đường này. Trần tiểu thư tuy chỉ là thứ xuất, nhưng bộ dáng kia phong thái kia hề kém chút nào nha. Tuyệt đối tệ đâu.” Bà mối Tiền vừa mới gặp lập tức thao thao bất tuyệt đến nước bọt bắn hết lên khuôn mặt thư sinh của Tiêu Ngọc.

   Tiêu Ngọc cũng nghe bà ta lải nhải nhiều, cho năm lượng bạc, chỉ xem xét rồi đuổi bà mối Tiền có vẻ bất mãn .

   “Đại gia, có cần tôi tự mình thăm hỏi chút ?” Chu quản thấy cũng có bảy phần chân thực, vậy là đủ rồi.

   Tiêu Ngọc gật đầu, tâm tư chuyển tới phần lương thực vừa mới bán ra kia. Năm nay tổng sản lượng lương thực rất lớn, sổ sách hai năm trước tìm được, nhưng may là có đám người làm lương thực vẫn luôn bán ra cho các nhà dưới với lượng . Gã sớm cảm thấy Lưu lão đầu tuổi lớn quá rồi, làm việc luôn sợ bóng sợ gió, nếu bán ra số lượng lớn hàng trong vùng, giảm giá lương thực xuống, dựa vào ưu thế giá cả, lũng đoạn thị trường nơi đây, tiết kiệm được phí vận chuyển phí cất kho, như vậy có thể kiếm được món rất lớn. Gã tự mình nhận số lương thực này, trong mấy tháng ngắn ngủi bán cho mấy hộ thương nhân trong vùng, kiếm được số lời . Nghĩ đến đây, gã khỏi có chút thiếu niên đắc chí.

   Tiêu Ngọc ngả người sạp mỹ nhân nhìn sổ sách, bên ngoài liền báo người được phái Vương gia Hải Ninh báo tang trở về. Tiêu Ngọc lười biếng : “Gọi vào .”

   Tiêu Ngọc thấy mặt ta có chút cổ quái, cũng để ý, uống ngụm Bích Loa Xuân mới vừa pha xong.

   “Gặp người của Vương phủ chưa?”

   “Gia, ngày có kì lạ , cái viện kia của Vương gia có người khác mới dọn vào ở rồi. Hỏi người chuyển đâu, người ta cũng biết. Bọn họ chuyển nhà sao lại sai người báo cho phu nhân tiếng.”

   “Chắc là định thu xếp ổn thỏa rồi mới phái người báo tin. Nếu vậy, chúng ta chờ người của bọn họ tới là được.” Tiêu Ngọc có chút thương cảm . Vương thị công dung ngôn hạnh đều thiếu, lại mới tân hôn, tình nồng ý thắm liền gặp phải chuyện này. đúng với câu hồng nhan bạc mệnh.

   định gì đó, chợt nghe Chu quản trở lại, liền xua tay cho ta ra ngoài.

   Lúc Chu quản vén rèm tiến vào, sắc mặt vui mừng, Tiêu Ngọc liền biết chuyện có hi vọng, nóng lòng mong đợi.

   Quả nhiên, Chu quản đến nơi đến chốn. Vị Trần tiểu thư kia quả rất được, vài năm trước ở kinh thành chưa để tang xong nên tiện làm mai, nay mặc dù tuổi hơi lớn, cũng chỉ mười tám xuân xanh. Trần gia có đàn ông, muốn tìm mối thông gia, con rể coi như nửa con, cũng có thể chèo chống gia đình.

   Tiêu Ngọc nghe xong có chút động ý. Tiêu gia tam đại đơn truyền, đến gã cả cha mẹ đều , để lại mình gã, nay gã cũng cần phải lo đến chuyện con nối dõi rồi.

   Hai nhà Tiêu Trần có thể là khá ăn ý, nhanh chóng trao đổi canh thiếp, chọn ngày lành tháng tốt.

   Hôm kết hôn, Tiêu gia bảo kiệu phu khiêng tân nương tử đủ hai vòng, trống kèn náo nhiệt hồi.

   Tiêu Ngọc tiếp tân khách xong, khi trở lại tân phòng có chút choáng váng, nhưng trong lòng quả thực rất vui mừng. Nhấc khăn voan lên, ngọc nhan xinh đẹp của tân nương tử dùng đôi mắt trong veo như nước liếc gã cái, liền cúi đầu xuống. Tiêu Ngọc chỉ cảm thấy linh hồn bé của mình đều bị câu mất, muốn nhìn kỹ nhưng dỗ thế nào nàng ta cũng chỉ nghiêng người khẽ ngẩng đầu lên, càng nhìn tâm lại càng ngứa. Tiêu Ngọc qua quýt cởi bỏ hỉ bào liền đè lên.

   Ngày hôm sau, hai vợ chồng ngủ đến tận lúc mặt trời lên cao mới gọi nha hoàn vào hầu hạ. Tiêu gia có trưởng bối, dâu cần kính trà với cha mẹ chồng, ngược lại cũng tiện. Tiêu Ngọc biết người vào là nha đầu hồi môn của Trần thị, về sau có thể thu dùng, khỏi liếc qua, vừa nhìn liền thất vọng, nha đầu kia ngoại trừ trắng nõn ra, chút động lòng người. Gã thầm nghĩ Trần gia này cũng thương con .

   Lại nhìn về phía Trần thị, nàng để cho nha đầu hầu hạ mặc áo vào, thấy gã ngẩn ra nhìn mình, liền liếc gã cái, Tiêu Ngọc nghĩ đến dịu dàng của Trần thị đêm qua, thân mình khỏi mềm hơn nửa.

   Hai người rửa mặt chải đầu xong liền dùng bữa sáng trong phòng. Tiêu Ngọc hiển nhiên khó nhịn được động tay động chân, Trần thị da mặt mỏng, đuổi nha đầu ra ngoài, tự mình hầu hạ.

   Tiêu Ngọc : “Gọi phu quân nương tử còn gì là thú khuê phòng, ở nhà nương tử có nhũ danh ?”

   Trần thị từ ở kinh thành, khẩu lại có vài phần mềm mại của con Giang Nam, cất giọng ấm áp : “Trong nhà đều gọi thiếp là Liên nhi.”

   Tiêu Ngọc nghe xong liền khựng lại, suýt nữa đánh rơi chiếc đũa ngà voi khắc chuồn chuồn nghịch hoa sen. lúc lâu sau mới : “Khuê danh nương tử là Lan, sao nhũ danh lại gọi là Liên nhi?”

   Trần Lan cười dịu dàng: “Lúc thiếp thường hái hạt sen ở hồ sen trong nhà, nên mới được gọi là vậy.”

   Tiêu Ngọc ăn thấy ngon nữa, chỉ miễn cưỡng : “Thuở bé nương tử ắt hẳn rất nghịch.” Cũng đổi miệng gọi nàng là Liên nhi.

   Ăn xong, Tiêu Ngọc yên tâm chuyện buôn bán, vẫn đến cửa hàng như trước. Trần Lan cũng ngăn cản, tự mình giúp gã thay quần áo, tiễn đến tận cổng.

   Buổi tối khi trở về, thấy Trần Lan vẫn dịu dàng ân cần như thế, thần sắc Tiêu Ngọc cũng mềm mại ra, cũng trách nàng nữa, chẳng qua chỉ là trùng hợp thôi.

   “Tiêu lang, Liên nhi tự tay làm món ăn, Tiêu lang nhất định phải nếm thử nhé.” Trần Lan vừa chia thức ăn, vừa bảo nha đầu bưng canh dâng nước.

   Tiêu Ngọc cũng thích nàng hiền lành, ép xuống cảm giác hết hồn khi chợt nghe câu “Tiêu lang” kia, thấy thức ăn đầy bàn, hai người ăn hơi lãng phí, lại nghĩ nàng là dâu mới, từ lại là quen kim tôn ngọc quý, thể chú ý nhiều, nên cũng gì.

   Đợi khi gã tự tay động đũa gắp lấy bún thịt lá sen ăn miếng lập tức kinh hoảng.

   “Tiêu lang thích sao, là do tay nghề Liên nhi tinh.” Trần Lan thấy gã phản ứng như thế, khỏi có chút tủi thân, mắt cũng đỏ lên.

   Giờ phút này trong lòng Tiêu Ngọc là khiếp sợ thôi, bún thịt lá sen vốn là món ăn nổi tiếng của Hàng Châu, biết làm cũng có gì ngạc nhiên, chỉ là tại sao mùi vị lại giống như vậy. Giương mắt nhìn Trần Lan, thấy đôi mắt nàng hơi đỏ, lại mềm lòng, có lẽ do Lưu thị tự tâng bốc mình, cũng chẳng phải ta tự nghĩ ra, hoặc là cách làm sớm truyền ra ngoài rồi. Nghĩ như vậy nên gã thoáng an tâm, lại ngồi xuống, ra vẻ trấn định gắp đũa.

   Trần Lan thấy vậy lập tức tươi cười, : “Món ăn này vốn có gì đặc sắc cả, chỉ là nhờ tương ngọt bên trong do Liên nhi tự mình chế biến, bên ngoài có chỗ nào bán cả.”

   Nào biết vừa dứt lời, Tiêu Ngọc như bị sét đánh trúng, phục hồi tinh thần lại liền nắm cổ tay Trần Lan, khuôn mặt dữ tợn như Diêm La, lạnh lùng : “Ai phái ngươi tới, ! phải Lưu gia chết hết rồi sao, là ai, đừng có giả thần giả quỷ với gia!”

   Trần Lan bị khuôn mặt hầm hầm giận dữ của gã dọa tới mức khóc, lập tức như hoa lê gặp mưa bão, nghẹn ngào khôn kể, rất là đáng thương.

   Sau lúc lâu mới dần thu tiếng, ngập ngừng : “Gia gì vậy, Liên nhi hiểu.”

   Tiêu Ngọc nghe nàng ta tự xưng, càng thấy bực bội, hung hăng đẩy nàng ta ra, nổi giận đùng đùng bỏ .

   Trần Lan lập tức ngừng khóc, khóe miệng khẽ nhếch, thản nhiên ngồi xuống dùng cơm.

   Tiêu Ngọc bước vội đến thư phòng, lúc này tỉnh táo lại, càng nghĩ càng cảm thấy nha đầu thân cận nhất bên người Lưu thị cũng chết rồi, những chuyện khuê phòng riêng tư đó truyền ra ngoài. Nhưng nếu là trùng hợp cũng thái quá rồi. Nghĩ đến khả năng, cả người gã chợt cứng đờ, mồ hôi lạnh tuôn ra.

   Nghĩ như vậy, Tiêu Ngọc tất nhiên rất khó ngủ cạnh nữ nhân kia. Cho nên gã liền ngủ ở thư phòng vài đêm liên tục, ban ngày vẫn đến cửa hàng như trước, bọn đầy tớ thấy bọn họ mới tân hôn chia phòng ngủ, đương nhiên im như thóc, ai dám gì.

   Cứ như thế lại qua mấy ngày, Tiêu Ngọc cuối cùng nhẫn nại được, kêu nha đầu bên người Trần Lan tới hỏi.

   Người đến chính là đánh giá sau hôm động phòng hoa chúc.

   Nha đầu kia nghe gia hỏi toàn chuyện ăn uống ngủ nghỉ hàng ngày của Trần Lan, đặc tính sinh hoạt, hỏi rất là tỉ mỉ, khuôn mặt cười tươi như hoa, trả lời lại càng cẩn thận. ta dung sắc bình thường mà mồm miệng lại rất lanh lợi, sinh động như , rất mạch lạc.

   Chu quản mừng thầm, hai vợ chồng đâu có cãi lâu, có câu đầu giường đánh nhau cuối giường hòa, đại gia đây là nhớ nhung tân phu nhân đó thôi, sợ Tiêu Ngọc khó chịu, giận lây sang mình, ông ta cũng dám nghe nhiều, lặng lẽ ra ngoài. Nhưng lại hề thấy sắc mặt Tiêu Ngọc càng lúc càng trầm, bàn tay nắm lấy cái chén sứ thanh hoa cũng run lên dữ dội, nước trà bắn ra tung tóe, đều bắn lên cái áo màu xanh nhạt của gã.

   Tiêu Ngọc suy nghĩ ngày lại ngày, nhiều lần bừng tỉnh từ trong ác mộng, mồ hôi lạnh ướt hết áo trong. Mới có mấy ngày mà gã gầy rộc hẳn , khuôn mặt tiều tụy, còn tuấn nhã như trước nữa.

   Hôm nay, tối Tiêu Ngọc nhà Vạn lão gia uống rượu, uống hơi nhiều, lúc trở về theo thói quen liền đến tây viện.

   Thấy Trần Lan trong phòng khỏi thanh tỉnh vài phần. Ngón tay Trần Lan thon thon, bưng bát ngọc hoa sen, mặt mang theo ba phần cười, từ từ : “Tiêu lang có biết, Liên nhi nhất chính là món canh hạt sen này. Tiêu lang có muốn dùng chút ?”

   Tiêu Ngọc còn chút cảm giác say chợt bị hoảng sợ làm mất hết, chỉ mở to mắt nhìn nàng, từ trong khẽ răng rít ra vài từ: “Nương tử tự dùng .”

   Nào biết Trần Lan lại ném bát xuống đất, “choang” tiếng giòn vang, cái bát vỡ tan tành.

   “Đương nhiên là Tiêu lang dám uống rồi.” Giọng kia chua ngoa mơ hồ, Tiêu Ngọc chưa kịp hoàn hồn, lại nhìn Trần Lan, chợt thấy nàng ta thất khiếu chảy máu nhào đến mình. Miệng lại : “Tiêu lang chớ sợ, thiếp với chàng hai người chúng ta có thể làm đôi uyên ương dưới phủ, những chuyện kiếp trước Liên nhi để tâm tới nữa.” Mỗi lần phun ra chữ liền bước tới gần gã thêm bước.

   Tiêu Ngọc thét tiếng to rồi xoay người bỏ chạy, ngay sau đó, Trần Lan ở trong phòng chỉ nghe được tiếng bùm vang lên. lát sau là tiếng Chu quản hô to kêu cứu: “ xong rồi, đại gia ngã xuống nước rồi.” Trần Lan cũng để ý, thừa dịp bóng đêm tới thư phòng.
   Phan Hong Hanh thích bài này.

  4. Linh Sờ Tinh

   Linh Sờ Tinh Well-Known Member VIP

   Bài viết:
   1,074
   Được thích:
   9,126
   Chương 3: Hoàng tước phía sau *

   [​IMG]

   Hôm sau, toàn bộ Tiền Đường đều bàn tán về thảm kịch của Tiêu phủ đêm qua. Đều Tiêu gia tiểu lang gặp tà, mới cưới tiểu kiều nương xinh đẹp chưa đầy tháng, yên lành lại ngã vào hồ sen nhà mình. Nước trong hồ vốn sâu, chỉ khoảng nửa người đứng, vậy mà lại bị chết đuối. Trong nửa năm mất hai mạng người, Tiêu phủ nhất thời thành căn nhà xui xẻo.

   Tiêu gia có chủ tử, nô tài trong phủ nhất thời có chủ trương. Trần thị kiên cường lên, bày ra tư thế đương gia chủ mẫu, quyết định trả lại nô khế (khế ước bán thân của nô tài/tì trong nhà), lại cho bạc nghỉ việc gấp hai lần, mấy chục tôi tớ trong phủ đều rời khỏi. Lại qua mấy ngày, Tiêu trạch bán với giá thấp cho hộ làm bánh trà, cũng là do quản gia trước chuẩn bị, chủ nhân còn đường đến. lâu sau người Trần gia liền đến, đón đứa con số khổ, toàn gia chẳng biết dời đâu. Láng giềng cũng cho là kì quái, đều Trần thị đến xứ khác tái giá, mới có thể vì thanh danh ở Tiền Đường mà mệt mỏi.

   Đêm lạnh như nước.

   Tiêu phủ.

   bóng dáng nhắn đạp trăng mà đến, nhàng xuyên qua đình đài hành lang trong vườn, vọt nhanh về phía chủ viện. Người này nhàng, thắt lưng khẽ cong liền mở được cửa sổ xoay người vào.

   Vào trong, lập tức đến chiếc giường chạm khắc hoa văn công phu, nhàng nhảy, cực kì quen thuộc mở hốc bí mật trong đó ra, lấy ra cái hộp thủy tinh thường để thức ăn vặt, gõ lên tấm ván gỗ hai cái, lại đến hốc tối còn lại, dùng trật tự nhìn như lộn xộn gõ ba cái. chuỗi động tác này làm vừa nhanh vừa chuẩn, chút do dự. Đột nhiên cạch tiếng, tấm ván gỗ ngăn hóc tối đựng thức ăn vặt tự động dịch chuyển, lộ ra ngăn khác, nằm bên trong là bao bố dẹp, nhanh chóng lấy ra, muốn giấu vào người, bàn tay nhàng đập lên vai nàng.

   Thân thể mềm mại của nữ tử nháy mắt cứng ngắc.

   Trong phòng thắp đèn lên. Lúc này, nàng bỗng rất bình tĩnh, quyết đoán quay đầu, nhìn về phía người tới.

   Đó là khuôn mặt bình thường đến cực điểm, chính là vẻ mặt bình thường vui tươi hớn hở khi cười có chút nịnh nọt giờ phút này lại lộ ra tia u, là Chu quản .

   Chu quản là người khi Lưu gia cắt giảm Tiêu Ngọc đưa vào, nữ tử hiển nhiên nhận ra ông ta, vẻ mặt hơi cứng lại, cười lạnh : “Ngươi là người bên kia?”

   Chu quản cười hắc hắc, : “Chỉ bằng ngươi còn muốn cùng điện hạ cò kè mặc cả, hai năm trước còn có thể , nay ngươi thể tự quyết định rồi.”

   “Cha ta vì để cho thất điện hạ yên tâm tự sát, vậy mà các ngươi vẫn buông tha Lưu gia.”

   “Lúc trước Lưu gia có lá gan thu bảy trăm vạn gánh quân lương triều đình cho đại quân Tây Bắc, còn muốn có thể phú quý lâu dài sao.” Chu quản lạnh lùng cười .

   “Lưu gia vì thất hoàng tử làm ít chuyện, đều giữ lại bản, ngũ điện hạ chắc cảm thấy hứng thú.”

   Chu quản có chút bội phục nhìn Lưu Ngạn Hà trước mắt. Ba năm trước dùng kế dụ dỗ Tiêu tú tài thân mình, lẳng lặng giao việc buôn bán bên ngoài của Lưu gia cho tiếp nhận, đề phòng ngũ hoàng tử đánh hơi được, lo trước tính sau tìm người chịu tội thay. Cũng nghĩ thất hoàng tử trở mặt trước, muốn bỏ rơi Lưu gia, thí tốt giữ xe (hi sinh kẻ dưới để bảo tồn mình). Lưu lão đầu vì bảo vệ con , bất đắc dĩ tự sát. Dưới tình thế nguy cấp, Lưu Ngạn Hà còn có thể trận cước bất loạn, trước thi khổ nhục kế, cắt giảm các lão bộc ở Lưu gia, thầm coi sóc nghề nghiệp bí mật của Lưu gia. Đúng lúc, Tiêu tú tài vì Lưu lão đầu chết, liền nổi lòng xấu xa, nàng tương kế tựu kế dùng kim thiền thoát xác, giả chết rời phủ. Tiêu Ngọc trong lòng có quỷ, cho dù giả chết có sơ hở, cũng lưu tâm. Chỉ là giả chết dễ, muốn bí mật mang theo mấy bản sổ sách kia ra phủ lại khó. Cho nên dứt khoát án binh bất động. Nàng đợi chừng năm, nghe đủ mọi tin đồn, mới tìm “khách sạn” (tiếng lóng gọi thích khách) ra mặt, cũng phải vì trả thù Tiêu Ngọc, chỉ là muốn quậy đục vũng nước, nàng có thể thu hồi mấy bản sổ sách này, làm bùa hộ mệnh. Giờ phút này thấy tình thế nghịch chuyển, quyết định nhanh liền chuẩn bị quy hàng ngũ điện hạ. Có thể cơ trí, khôn ngoan, tàn nhẫn, quyết đoán đều chiếm đủ.

   Chu quản trầm ngâm đáp, bỗng nhiên dùng phân cân thác cốt, bẻ gãy cổ Lưu Ngạn Hà. Lấy cái bao tơ lụa kia, liền biến mất trong bóng đêm.

   Cử động lần này chỉ Lưu Ngạn Hà trở tay kịp, Mạc Hi từ nơi bí mật gần đó xem kịch hay cũng vô cùng kinh ngạc.

   Nàng ngưng thần yên lặng nghe, quả nhiên từ phía tây có đội người đến, tổng cộng sáu tên, đều là nội gia cao thủ. Nàng mỉm cười cũng lao vào bóng đêm. Mạc Hi từ trước đến nay đều tự hào vì khinh công, thân pháp của nàng là như sương như điện cũng quá đáng. Trong nháy mắt đến phố xá ồn ào sầm uất. Chọn tửu lâu trang hoàng lộng lẫy ngồi, chỉ món bún thịt lá sen, quả nhiên hương vị cùng nàng dựa theo bản viết tay của Lưu Ngạn Hà làm ra quá giống nhau.

   Hôm sau, cảnh sắc tươi đẹp.

   Mạc Hi đến hiệu cầm đồ Hoành Nguyên lấy ngân phiếu, liền dạo đường.

   Phố xá của Tiền Đường rất đặc sắc, mặt tiền các cửa hàng đều dọc theo chợ, dãy giữa là quán . Nàng chậm rãi đến phân hiệu Bích Lạc Hiên mấy ngày trước vừa ghé qua.

   Tiểu nhị ở đây rất có mắt, bởi vì đa số khách đến là người đọc sách, có vài phần ngạo khí, thích tiểu nhị khoe khoang, bình thường bọn họ cũng lên dò hỏi, chỉ ở bên quan sát, người có ý mua mới hai lời.

   “Vị tiểu ca này, ngài có muốn thử loại mực hoa đào mới ra năm nay của chúng tôi hay , khi mài mực ngài thấy có mùi hương hoa đào nhàn nhạt.”

   “Thứ đó vài ngày trước mua qua, giới thiệu loại bình thường nhất .”

   “Được, ngài xem loại này, ngay cả ấn ký Bích Lạc Hiên của chúng tôi cũng có, nhưng sử dụngkhông tệ.” Tiểu nhị nhìn ăn mặc bình thường, nghĩ rằng có nhiều tiền, cũng vạch trần, biết nghe lời phải, giới thiệu.

   Mạc Hi bỏ hai xâu tiền rồi rời khỏi, ước lượng mực trong tay, vừa lòng cười, mướn chiếc xe lừa, ra cửa thành.

   Quy tắc thứ tư của thích khách, nơi nên chú ý đừng cố chú ý.

   Ngay từ đầu nàng vẫn chưa nghi ngờ Lưu Ngạn Hà giả chết, mặc dù nơi bản chép tay này đến có chút kỳ quái, nhưng tiểu tỳ bên người Lưu Ngạn Hà vì chủ tử của mình báo thù cũng rất hợp lý. Manh mối duy nhất chính là giấy của Bích Lạc Hiên, còn may mà vị tiểu nhị kia giới thiệu với nàng mực hoa đào. Mạc Hi xuất phát từ bản năng nghề nghiệp, đối với mùi hương vô cùng mẫn cảm, liền mua về, trở lại khách sạn, mài mực ra so sánh. Bản chép tay kia quả nhiên là viết sau này, từ khúc đầu dùng mực hoa đào, mặc dù qua thời gian, nhưng mùi hoa vẫn chưa tan hết, chỉ là người bình thường khó có thể ngửi thấy. Lưu Ngạn Hà lưu lại bản chép tay này chỉ có mục đích, dẫn đường nàng giả thần giả quỷ. Vì đạt tới hiệu quả “trước khi chết ngày đêm sợ hãi”, đây là phương thức trực tiếp đơn giản nhất. Mà muốn cho Tiêu Ngọc tin tưởng tân nương tử mình là quỷ thân, nhất định phải dùng đến những chi tiết trong cuộc sống chỉ có Tiêu Lưu hai người mới biết được, chi tiết đương nhiên hoàn toàn xuất phát từ bản chép tay này. Vị Lưu tiểu thư này quả nhiên tâm tư kín đáo, thận trọng. Sơ hở duy nhất chính là mực hoa đào. Có thể thấy vật thích có khi trở thành tử huyệt trí mạng.

   Xe lừa đến canh giờ tới cửa thành, xa xa liền thấy trước tường thành rộn ràng nhốn nháo vây quanh đám người. Thị lực của nàng tự nhiên khó thấy dán tường kia chính là văn thư truy bắt đoàn người Trần gia.

   Quy tắc thứ năm của thích khách, tuy rằng tính đơn đả độc đấu là cơ sở chính quyết định đặc thù nghề nghiệp, nhưng thỉnh thoảng lợi dụng tài nguyên bên ngoài cũng là hợp lý.

   Đám người Trần gia đời làm tiên nhân khiêu ( dạng người dùng các đẹp để câu dẫn đàn ông, rồi bắt gian tống tiền) ở Giang Chiết, chạy trốn đến Tiền Đường. Lấy tài sản to lớn của Tiêu gia làm mồi nhử, muốn bọn họ hợp tác dễ như trở bàn tay. Mạc Hi thay hình đổi dạng qua loa, lợi dụng thân phận nha đầu thiếp thân, theo Trần Lan quang minh chính đại vào Tiêu phủ.

   —————–

   Duệ vương phủ.

   “Chu quản ” quỳ dưới ánh nắng chói chang, xiêm y người ướt rồi khô, sau đó lại ướt, lặp lại ba lần.

   Ba năm trước Duệ vương lĩnh đại quân tây bắc chống lại Xích Diễm, bảy trăm vạn quân lương triều đình cấp bị đám giang hồ ô hợp cướp mất, sau đó lương thực được cấp lại, nhưng lại biến mất ở Giang Nam. Đại quân Tây Bắc vì lương thảo kịp cung ứng, binh bại Lạc thành. Duệ vương bị tạm thời cách chức giáng tước, đương nhiên tức giận phi thường, phái người truy tra việc này. Ông liền lĩnh mệnh đến Tiền Đường.

   Duệ vương Lý Nghĩa lật ba bản sổ sách Phùng Thiệu mang về, cuối cùng thở phào cái. từng giám thị Hộ bộ ba năm, đương nhiên phải quản lý tiền lương chi ra, xem sổ sách chỉ là chuyện . Xác nhận sổ sách này là , khuôn mặt tuấn cuối cùng cũng lộ ra nụ cười, vươn tay sai người cho Phùng Thiệu tới.

   “Mấy bản sổ sách này còn có ai xem qua?”

   “Hồi điện hạ, tiểu nhân cũng chưa từng lật tờ nào, vạn vạn dám tiết lộ ra ngoài.”

   Duệ vương vừa lòng gật gật đầu, hỏi tiếp: “Người giang hồ kia xử trí như thế nào?”

   Phùng Thiệu sợ hãi quỳ xuống, đầu gối ầm tiếng, đập xuống nền gạch, : “Những kẻ thất hoàng tử phái tới đều là nội gia cao thủ, tiểu nhân dám ở lại lâu, nên chưa kịp xử trí. Lưu Ngạn Hà vốn có ý quy hàng điện hạ ngài, bất đắc dĩ lúc ấy tiểu nhân thế đơn lực bạc, nếu mang theo ta, ngay cả bản thân cũng thoát, chỉ có thể xử lý tại chỗ.” Ngừng lại chút, ông ta lại ngẩng đầu “Nhưng người giang hồ đó là Lưu Ngạn Hà tìm đến, biết lợi hại của việc này, chỉ cho là vì Lưu Ngạn Hà báo thù, giết Tiêu Ngọc xong liền rồi.”

   “Mà thôi. Gia sản Lưu gia có mang về ?”

   “Tiểu nhân vô năng, tìm khắp nơi cũng thấy. phải Trần gia kia lấy , vậy là Tiêu Ngọc giấu bên ngoài. Hoặc là thất điện hạ cũng biết chừng.”

   Duệ vương thở dài hơi : “Đây cũng thể hoàn toàn trách ngươi. Bổn vương lúc ấy bị phụ hoàng khiển trách, nghiêm lệnh bắt ở lại vương phủ, bao nhiêu ánh mắt nhìn chằm chằm, thể gióng trống khua chiêng. Giang Nam vốn là địa bàn của thất đệ, ở đây bày bố nhiều năm, thế lực phức tạp khó dò, ngươi nơi đó bó tay bó chân cũng phải thôi.”

   ——–

   Lúc này Mạc Hi đào đất, giấu đồ vật. Nơi giấu cũng có cơ quan gì, phía sau núi nơi nàng ở, tùy tiện tìm gốc cây cổ thụ chôn mấy bản sổ sách nàng tự mình sao chép. Dù sao cũng là tổ hợp chữ giản thể + số Arab, người khác nhìn cũng chỉ thấy nguệch ngoạc.

   Gia sản Lưu gia mặc dù nàng cũng thèm dãi, nhưng đây rất phỏng tay, sao có mạng mà đoạt. Cho Trần gia lấy cũng tốt, thất hoàng tử, ngũ hoàng tử cũng phải kẻ lương thiện, mặc kệ người nào tìm được, tránh cho nàng tự mình động thủ.

   Mạc Hi mặt mày cong cong, cười giống như tiểu hồ ly. Vào trong rừng chặt trúc , đêm nay làm cơm lam.

   .

   * Lấy từ câu “Bọ ngựa bắt ve, chim sẻ rình phía sau” (螳螂捕蝉, 黄雀在后). Câu này chỉ những người chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt mà tính đến cái họa nấp phía sau. Ngoài ra, nó còn chỉ người lợi dụng cơ hội hai kẻ thù của mình tranh chấp để chiếm lợi lớn.
   tart_trungPhan Hong Hanh thích bài này.

  5. Linh Sờ Tinh

   Linh Sờ Tinh Well-Known Member VIP

   Bài viết:
   1,074
   Được thích:
   9,126
   Chương 4. Cùng ngành tụ hội (1)

   [​IMG]

   Mạc Hi vẻ mặt đau buồn nhớ lại bát quái lúc sáng đường lớn ở Kim Lăng nghe được. Hai gã sức mạnh đứng đầu bảng xếp hạng trong nội bộ liên hợp, đam mĩ nha. Hai người này đương đương , còn ngại đủ kinh thế hãi tục à, làm gì phải quậy đến long trời lở đất. Hai người song kiếm hợp bích, khiêu khích tổng bộ, chiêu rút củi đáy nồi, lấy túi hồ sơ của bọn họ.

   Thích khách bỏ nghề để , thuần túy là luẩn quẩn trong lòng. Hơn nữa, ngươi muốn quy cứ quy , nghề này tiến tức lui, năm mươi hạng đầu có tiền lương cố định, toàn dựa vào công trạng tính phần trăm. Cho dù phần trăm cao, chỉ cần nhàn tản vài năm, trốn trong rừng sâu núi thẳm, bất luận thế nào cũng làm nhiệm vụ, đợi cho thứ hạng rớt khỏi top năm mươi, có ai quan tâm đến ngươi. Cho dù là bao vây tiễu trừ, kẻ đến cũng chỉ là tôm cá bé, còn đủ chơi đùa. Có tất yếu biến thành kinh thiên động địa như vậy ?

   Tổ chức khống chế nhân viên giống với tưởng tượng của người ngoài là dùng độc dược (cái thứ tam thi não thần hoàn Đông Phương Bất Bại dùng, là vũ khí sinh hóa cấp cao, phí tổn nghiên cứu chế tạo rất cao), mà mỗi người có phần hồ sơ ghi chép lại những việc làm, mỗi lần tiếp vụ thành hoặc bại, đều có ghi lại trong hồ sơ, lưu trữ. Cuối năm khảo hạch liền căn cứ theo đây để xếp hạng. Những thứ hạng đầu khi chọn án được hưởng quyền ưu tiên. Có thể công bằng công chính. khi phản bội, toàn lực bao vây tiễu trừ , khi cần thiết còn đem hồ sơ này miễn phí đưa cho bạn bè người thân của người bị hại, nếu người thân hận đến thuê sát thủ giết, vậy cũng có chút tài năng, mặc dù trong thân thích bằng hữu luôn hiếm gặp nhân vật ngoan độc. Về phần tổ chức, sợ những người này trả thù, thứ nhất là thế lực đủ lớn, thứ hai là mọi người đều quy củ giang hồ, đây chỉ là việc làm ăn, về ID khách hàng tuyệt đối tiết lộ, hơn nữa rất nhiều tình huống, ID khách hàng ngay cả tổ chức cũng biết. Thứ ba chính là người nọ bị trục xuất, khi giải trừ quan hệ, tổ chức đối với hành vi của cá nhân cần chịu trách nhiệm.

   Mạc Hi xưa nay coi thứ hạng như phù vân, tuân theo trung dung chi đạo (trung hòa trong mọi vật, mọi việc). Hai người này bỏ mạng thiên nhai, thứ hạng của nàng tự động lên hai cấp. Tự dưng có miếng ngon từ trời rơi xuống là việc tốt, xem này, nàng còn chưa vui sướng khi người gặp họa đầy hai canh giờ, xế chiều liền nhận được lệnh triệu tập khẩn cấp, 35 người đầu bảng đều có phần, nàng lại bị ép vào chỗ chết rồi, cũng biết người đứng thứ ba mươi lăm là ai, so với nàng còn oan ức hơn. Tư tưởng giác ngộ của đôi uyên ương bỏ trốn này đúng là cao, nếu mượn gió bẻ măng cho nàng phần hồ sơ đó, chừng nàng còn hữu nghị tài trợ chút phí trốn chạy, hoặc là dứt khoát mồi lửa đốt sạch, tạo phúc cho biết bao đồng nghiệp a, tất có hậu báo. ràng kẻ rơi vào tình đều ít nhiều làm chuyện ngu xuẩn.

   Vốn nghĩ có được thời gian nghỉ ngơi, giờ thảm rồi, đánh nhau cùng hai người kia, phải giống đội cảm tử sao.

   Mạc Hi gặp thách thức lớn nhất từ khi vào nghề tới nay.

   còn cách nào khác, ngoan ngoãn thu thập hành lý, tổng bộ họp thôi.

   Quy tắc thứ sáu của thích khách, trang bị gọn ra trận.

   Thích khách thể có quá nhiều gia sản. Nhà thích khách là điểm dừng chân có tần suất và thời gian dừng lại tương đối cao. Tùy thời chuẩn bị làm, tùy thời chuẩn bị bỏ trốn. Trước cho phép trồng cây, nuôi thú. Sau cho phép lưu lại bất kì vật gì có dấu ấn của mình.

   Mang theo hai bộ quần áo sạch, bạc, thuốc trị thương, đồ trang điểm, quyển bản đồ cả nước do Mộ Yến Trai làm ra, liền ra cửa.

   ———–

   Mạc Hi cưỡi con khoái mã, chạy vội quan đạo, bốc lên từng đám bụi mờ.

   Bỗng nhiên nghe được phía sau có tiếng vó ngựa hỗn độn, cẩn thận nghe lại, hẳn là bốn con. Vừa quay đầu, quả nhiên thấy bốn con bảo mã kéo chiếc xe ngựa bốn bánh bằng gỗ sơn đen bóng, băng băng đến. Quan đạo rộng rộng, Mạc Hi muốn tự nhiên đâm ngang, liền thả chậm tốc độ né qua bên.

   ngờ chiếc xe ngựa xa hoa kia tới bên cạnh nàng cũng chậm lại, cửa xe mở, cái đầu ló ra, là tiểu đồng tóc kiểu bánh bao, hì hì cười : “Công tử nhà tôi cho mời, vị nương này cũng Mặc thành, sao vào xe đồng hành?”

   Mạc Hi sang sảng cười, “Đa tạ. Đợi đến trạm dịch đằng trước, giao ngựa, tự nhiên thể quấy rầy.”

   Tiểu đồng kia hơi sửng sốt, giống như đoán được Mạc Hi đáp ứng sảng khoái như thế. Mắt liền xoay chuyển, cười hì hì lại : “ nương cần khách khí. Xin đợi ở trạm dịch phía trước.” Lui đầu, đóng cửa, xe ngựa kia liền càng lúc càng xa.

   Mạc Hi mặc dù ăn mặc kiểu nam trang, nhưng đối phương vừa gặp liền nhận ra nàng là nữ tử cũng có gì kỳ quái, dù sao mình cũng có thể nhìn ra mà. Nhưng biết nàng Mặc thành lại rất đáng nghiền ngẫm. Theo đường này, tới Tiểu Dương huyện ở Vân Châu, thay đổi tuyến đường thủy, dọc theo Đại Vận Hà đến Mặc thành là đường nhanh nhất. Vân Châu vô cùng giàu có và đông đúc, đường này mười người hết tám là đến đó. Biết nàng muốn Mặc thành, chỉ có cách giải thích, đối phương công lực cao hơn nàng nhiều, biết về nàng. Có lẽ là đồng .

   Mạc Hi cự tuyệt cố nhiên là muốn dò xét đối phương, hơn nữa nếu đối phương mạnh hơn nàng, phòng bị thế nào cũng vô dụng, còn bằng phối hợp trước. Huống chi nàng cũng thích ăn sạn.

   Đến trạm dịch quả nhiên nhìn thấy chiếc xe ngựa kia ngừng ở bên, cũng thấy ngựa, chắc là mang uống nước.

   Tiểu đồng thấy nàng mặt đầy phong trần, cử chỉ vẫn điềm đạm tùy ý, lòng bất mãn vì công tử nhà mình mời người xa lạ cùng xe khỏi giảm vài phần. động tác linh hoạt mở cửa xe, buông chân đạp, lại hì hì cười, : “ nương mời.” Mạc Hi cảm tạ, nhấc chân trèo lên xe. Tiểu đồng kia lại ngẩn ngơ, thầm nghĩ: “Vị nương này so với quý nữ kinh thành còn biết lễ hơn.”

   Xe ngựa cũng coi là rộng lớn, nhưng đứng vẫn phải cúi đầu. Mạc Hi cũng khách khí, lập tức ngồi xuống.

   Bên trong trang hoàng đẹp đẽ, chỗ tựa lưng lót nhung tơ nhuyễn, mui xe dùng bốn miếng lưu ly trong suốt mài bóng loáng hợp lại mà thành, ánh nắng chiếu vào, bên trong xe vô cùng sáng sủa. bàn đặt khay trà, bộ trà cụ, có vật gì khác.

   kiêng nể gì đánh giá phen, Mạc Hi mới đem ánh mắt chuyển sang nam tử ngồi đối diện. Ước chừng mười bảy mười tám tuổi, thân y bào xanh đậm, bên hông đeo khối bạch ngọc hình đồng tiền thời Xuân Thu. Diện mạo chỉ có thể dùng xinh đẹp để hình dung, nhưng nữ khí. Chỉ là hô hấp so với người bình thường càng dồn dập hơn, Mạc Hi khỏi hoài nghi phán đoán lúc trước.

   nương cần hoài nghi, tại hạ quả trói gà chặt.” Xinh đẹp vừa mở miệng, tiếng như chuông khánh, Mạc Hi khỏi cảm thán, vưu vật a.

   Bị nhìn thấu tâm tư, Mạc Hi có nửa điểm được tự nhiên, ngược lại lộ ra vẻ mặt xin giải thích nghi hoặc.

   “Gia bộc lược thông võ nghệ.” Công tử kia mỉm cười, là trăng phá mây ra. Cầm bình châm trà cho Mạc Hi, phất tay áo rót nước, động tác tao nhã đến cực điểm. khó tưởng tượng ở trong vùng núi, nhất thời trong xe mùi thơm tràn ngập bốn phía.

   Mạc Hi uống ngụm liền khen: “Sắc thanh vị thuần. Trà ngon!” Bốn chữ này nghe rất có văn hóa, Mạc Hi hình dung trà dùng bốn chữ này bình phẩm, chỉ là bừa. pha bằng nước đục, đương nhiên sắc thanh, về phần vị thuần, loại lá trà đương nhiên chỉ có loại hương vị.

   Tiểu đồng thấy nàng do dự liền uống trà của người xa lạ, lại ngẩn ngơ. nào đâu biết logic của Mạc Hi, võ công của đối phương mạnh hơn nàng, làm gì phải bỏ thuốc phí sức, về phần cướp tiền, đối phương có tiền hơn nàng, cướp sắc, đối phương lại đẹp hơn nàng, nếu quả thực như thế, mình còn có lời.

   “Tại hạ xưa nay tì vị yếu, thể uống trà xanh.” Mạc Hi đương nhiên nhìn ra, vị công tử này so với người bình thường yếu hơn.

   “Sao công tử biết ta muốn Mặc thành?” Mạc Hi vòng vo lạnh nhạt .

   Nàng vẫn chưa tự xưng danh, lại hỏi trực tiếp như vậy, vị công tử kia vẫn cười ấm áp : “Gia bộc nương thân mang tuyệt thế võ học, cùng đường với tại hạ.”

   Mạc Hi cũng đập bể nồi đất nhìn đáy (ý bảo vạch trần mọi việc), chỉ chậm rãi “ồ” tiếng, lập tức lười biếng cởi giày mình, ngồi xếp bằng.   tart_trungPhan Hong Hanh thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :