1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

[Xuyên không] Vương phi thần trộm: Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên (P2 C4) (69/130)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Băng Phong

   Băng Phong ╯ε╰ ( . ) ( . ) °∀°

   Bài viết:
   1,904
   Được thích:
   5,999
   Phần 2 -Chương 1 (tiếp)

   Phủ Tuyên vương ở con phố chính phồn hoa đông đúc của Vương Đô, hai bên đều là phủ đệ của quan lớn nhất phẩm trong triều. Tuyên vương về nước, trong phủ giăng đèn kết hoa, giống như có chuyện đại hỉ vậy.

   Nam Cung Thiển Trang nhìn gia đinh tôi tớ đứng thẳng hai bên, sắp làm hai hàng bên đường chào đón, cổ sư tử bằng đá trang nghiêm uy vũ treo lụa đỏ, tấm hoành phi ở cửa chính cũng treo lụa đỏ, khỏi có chút sững sờ.

   "Ngươi ra ngoài mới khoảng tháng, lúc trở về trong phủ treo vải điều kết hoa, làm giống như là kết hôn vậy!" - Nam Cung Thiển Trang cảm thấy Thủy Minh Hách đáng tin cậy, gia đinh tôi tớ trong phủ của đều là những đóa hoa tuyệt thế.

   Thủy Minh Hách lại cho là như vậy, hả hê : "Nàng biết cái gì, đây là lễ tiết, nếu bản vương lập gia đình, cả Vương Đô đều phải giăng đèn kết hoa kìa !"

   Nam Cung Thiển Trang cười gì, quan sát phủ đệ, liễu xanh bao quanh rủ xuống, xuyên qua đại sảnh tới hậu viện, ba gian cổng lầu thuỳ hoa (1), hành lang gấp khúc bốn phía (2). Nóc nhà trùng điệp như dãy núi, chạy dài nối nhau san sát. Cả viện tráng lệ, ung dung hoa quý, vườn hoa bó gấm, nước chảy hòn giả sơn, hậu viện tràn ngập Tường Vi (3), Thường Thanh Đằng (4). Tiền viện và hậu viện được chia cách bởi dòng suối chảy ngang qua, nối thông với con sông đào bảo vệ thành ở bên ngoài phủ, ở giữa có cây cầu ván đá phiến trắng (5) nối liền hai bờ đối diện.

   " là xa hoa !" - Nam Cung Thiển Trang chép chép miệng, bất chợt nhớ lại trạch viện của Bách Lý Ngọc mà ở tại Tuyết Lâm, phía sau có nối thông với hồ nước nóng, đau lòng, tùy tiện cầm bán, cũng có giá trị bằng mấy tòa thành gộp lại.

   "Tiền tài là vật ngoài thân, thoải mái hài lòng là được rồi !" - Thủy Minh Hách coi trọng hưởng thụ, cũng để bản thân chịu uất ức. Sinh ra trong hoàng thất, vốn chính là ngậm thìa vàng, phải lo ăn lo mặc, cần phải tiết kiệm.

   Nam Cung Thiển Trang cười nịnh nọt: "Tuyên vương, tài sản của ngươi phong phú, quan tấm đến mấy trinh tiền lẻ, tiểu quan quán của ta cứ dứt khoát đều giao cho ngươi, coi như là ngươi mướn tiền ta để thuê trạch viện của ngươi !"

   Thủy Minh Hách khoát tay, nghênh ngang tiêu sái đến điện Tẩm Nhã, bên trong có hai hàng mỹ nhân mỗi người mỗi vẻ ngồi ngay ngắn, nhìn thấy Thủy Minh Hách vào, thần sắc mọi người kích động, đứng dậy khom người hành lễ.

   Theo đuôi vào, Nam Cung Thiển Trang thấy trong điện có đầy nữ nhân, có thể yểu điệu nhiều vẻ, trang điểm đậm nhạt đủ cả, thi nhau khoe sắc, hội tụ đủ các sắc thái mỹ nữ, náo nhiệt biết bao.

   "Thủy Minh Hách, ngươi có thể suy tính mở thanh lâu được đó !" - Chẳng những lợi dụng được tài nguyên, còn tổn hao phân hào, lại có thể kiếm đầy chậu đầy bát (6).

   Nếu như Bách Lý Ngọc cưới nhiều tiểu thiếp, rồi giao cho xử lý tốt biết bao nhiêu, nhét tất cả vào Linh Lung Các, cho các nàng ấy tiếp khách.

   Mặt Thủy Minh Hách tối sầm, mặc kệ có phần tình cảm nào với mấy này, nhưng đều là mang danh người phụ nữ của , nếu đưa đến thanh lâu hết, phải là mất mặt sao?

   "Ngày hôm nay Bổn vương dẫn theo Nam Cung tiểu thư cho các ngươi làm quen, bây giờ gặp mặt rồi, vậy hãy lui ra sau, ngày mai trong phủ mở tiệc đón gió tẩy trần cho Trang nhi!" - Thủy Minh Hách tóm lấy cánh tay của Nam Cung Thiển Trang, giới thiệu giản lược.

   Nam Cung Thiển Trang nhìn ánh mắt ghen tị u oán của chúng nữ, mà tê dại da đầu. Thủy Minh Hách khốn kiếp giới thiệu mơ hồ ràng, chẳng phải là tương đương với tìm kẻ thù cho sao?

   "Các vị. . ." - Nam Cung Thiển Trang muốn giải thích chút, nhưng lời mới ra ngoài miệng, lại bị Thủy Minh Hách chen vào: "Nàng muốn quán tiểu quan chứ? Ngày mai, bản vương cho người trù bị, thuận đường tìm mấy gã đàn ông làm trụ cột!"

   Suy nghĩ của Nam Cung Thiển Trang bị dời , quên mất phải hưng sư vấn tội, giống như là sợ Thủy Minh Hách đổi ý, bèn vội vàng gật đầu: "Quyết định như vậy , ta về viện trước !”

   Khóe môi Thủy Minh Hách nhếch lên cười hiểm, sai quản gia đưa Nam Cung Thiển Trang đến Thanh Nguyệt Các, vẻ mặt quản gia kinh ngạc, đôi mắt hình tam giác treo ngược lóe sáng, lập tức cung kính với Nam Cung Thiển Trang có chút lười nhác uể oải kia.

   "Tiểu thư, chính là người đầu tiên khiến Vương gia để ý như thế !" - Quản gia Phúc Đức trò chuyện với Nam Cung Thiển Trang bằng vẻ mặt cung kính, thân thiện.

   Nam Cung Thiển Trang cười tiếng, nếu sợ nhàm chán tìm chút việc vui cho chơi, cũng cần khách khí.

   Phúc Đức ngừng tìm đề tài làm quen, thái độ Nam Cung Thiển Trang ôn hoà, ngượng ngùng giữ miệng.

   "Tiểu thư, đây là viện của , bên cạnh là viện của Vương gia !"

   Đáy mắt Nam Cung Thiển Trang vụt lên tia u ám, đúng là. . . Hậu đãi , đãi ngộ của vương phi. . . Bên cạnh hưởng thụ, đồng thời còn phải ứng đối các loại mưu quỷ kế, nơi nào có đàn bà con , luôn là ngừng tranh đấu, huống chi, còn phải chống đỡ lại số lượng khổng lồ gần bằng với hậu cung.

   "Đa tạ quản gia !" - Nam Cung Thiển Trang ý bảo Lãnh Sương theo ở phía sau khen thưởng thỏi vàng cho quản gia, mặc dù đau xót, tiền như mạng, nhưng vẫn phải xem tình huống mà , mới đến vương phủ, trước tiên cần phải lung lạc lòng người, sau này có lợi ít.

   Quản gia dùng tay nhấc nhấc thỏi vàng, da mặt già nua như cái vỏ cây nứt ra, mặt nhăn thành bông Cúc khô héo, lộ ra hai chiếc răng vàng khè, cười : "Tiểu thư tâm địa thiện lương, khó trách Vương gia đối với khác biệt !"

   Nam Cung Thiển Trang cười nhạt, nếu chưa thưởng bạc, chỉ sợ làm được việc lớn, tầm thường quê mùa (7) ?

   Đẩy cánh cửa viện, vào, ở trong tiền sảnh, gần cửa sổ đặt chiếc giường mềm vàng tía, bàn bát tiên (8-) lê hoa bằng gỗ Trắc Đỏ được đặt ở chính giữa, hai chiếc ghế tựa gỗ sồi trạm trổ hoa màu đen được bày hướng về phía cửa chính, án kỷ để bình bạch ngọc trong suốt, phía bên trái bên cạnh buồng trong được ngăn tách bởi tấm bình phong, lụa tơ thêu Mẫu Đơn, ở buồng trong đặt chiếc giường La Hán, phía chéo đối diện là bàn trang điểm khảm trai màu đồi mồi, hoa mỹ gì bằng, lộng lẫy rực rỡ chói mắt. hai bên tường bàn trang điểm chia ra treo hai bộ tranh thuỷ mặc, đặc biệt có ý cảnh, nhưng lại hợp với bố cục gian phòng.

   "Chủ tử, thưởng thức của Tuyên vương kia. . . Ban đêm thuộc hạ ở cái viện quá lộng lẫy này, buổi tối ngủ cũng thanh thản nổi !" - Giọng điệu Lãnh Sương như cố kìm nén, gom lại vẻ ủ ê bao trùm.

   Nam Cung Thiển Trang thấy nàng mở chiếc bọc ra, bên trong cất giấu chồng lớn Xuân Cung Đồ, vì dân chúng Mân thành bị trúng cổ, nên chưa treo dán, vứt cũng thực lãng phí, nghiêng đầu suy nghĩ chút, Thương Tiệp Ảnh đại để cũng Bắc Thương rồi, nàng ta có lòng ham muốn Bách Lý Ngọc, mà mẫu phi của Bách Lý Ngọc cũng rất hài lòng về nàng ta, nếu Thương Tiệp Ảnh nổi lên lòng xấu xa với Bách Lý Ngọc. . .

   "Lãnh Sương, ngươi biết viết chữ ?" - Nam Cung Thiển Trang vừa cầm lên bút lông, nghĩ đến cái chữ gà bới chó cào của mình, lại im hơi lặng tiếng đặt xuống.

   "Có !"

   "Ta đọc ngươi viết !" - Nam Cung Thiển Trang nhường chỗ, để Lãnh Sương viết thư cho Bách Lý Ngọc, thuận đường mang theo Xuân Cung Đồ tới Bắc Thương, phát tán cho cả đô thành, hoàn toàn phá hủy danh tiếng của Thương Tiệp Ảnh, khiến mẫu phi của Bách Lý Ngọc dẹp ý niệm đó .

   . . . . . .
   Chú thích:

   (1) Cổng/cửa thùy hoa: kiểu cửa trong kiến trúc nhà thời xưa của Trung Hoa, có mái, bốn góc buông bốn trụ lửng, đỉnh trụ chạm trổ sơn màu.
   Ảnh cổng thùy hoa 3 gian
   [​IMG]

   (2) Nguyên văn là Hành lang sao thủ (hành lang khoanh tay) là loại hành lang có mái hiên phổ biến trong kiến trúc cổ của Trung Quốc, thường kết hợp với cổng thùy hoa, là 1 phần của tổ hợp kiến trúc Tứ Hợp Viện. Đây là dạng hành lang tạo thành những lối có tính tương liên, thông nhau tựa như hai cánh tay khoanh trước ngực. Từ cổng thùy hoa rẽ sang hai bên chạy dọc theo mép sân nối liền chái nhà phía Đông – Tây, và nhà chính trong quần thể Tứ Hợp Viện, đa số có mái cong nhô cao, cột trụ có lan can để ngồi, giúp người tạm nghỉ ngơi.
   Đây là ảnh cổng thùy hoa kết hợp hành lang sao thủ
   [​IMG]

   (3) Tường Vi: pháp danh khoa học là Rosa Multiflora, chi của hoa Hồng, còn gọi là Tầm Xuân nhiều hoa, thường bị nhầm với cây Tử Vi.
   Đây là ảnh hoa Tường Vi
   [​IMG]

   Còn đây là ảnh hoa Tử Vi
   [​IMG]

   (4) Thường Thanh Đằng hay cây Ivy, tên Việt Nam là Thường Xuân
   [​IMG]

   (5) Cầu ván đá phiến trắng: là loại cầu dùng phiến đá màu trắng mỏng dẹt giống như tấm ván để ghép thành (xem ảnh)
   [​IMG]

   (6) Nguyên văn:盆满钵. Đây là cách của người Quảng Đông có nghĩa là kiếm được nhiều tiền, đại loại giống với cách kiếm được cả sọt, cả rổ của VN.

   (7) Nguyên gốc là上不得台面/thượng bất đắc thai diện = đặt được mặt bàn, đây là thành ngữ ý chỉ kém cỏi, xứng tầm, tầm thường quê mùa, dám gặp người.

   (8-) Bàn bát tiên là bàn hình vuông to, mỗi cạnh ngồi được 2 người.
   [​IMG]   Nam Cung Thiển Trang nghỉ ngơi trong chốc lát, đến thời gian dùng bữa tỉnh dậy, rửa qua mặt xong, rời khỏi buồng trong, dùng bữa.

   Mới vừa ngồi xuống, lại nhìn thấy mấy bà vú do quản gia phái đến vội vã vào: "Tiểu thư, Diệp Cầm tiểu thư, Chân Thiến tiểu thư tới bái phỏng !"

   Nam Cung Thiển Trang khẽ nhíu mày. Nhanh như vậy tìm tới cửa rồi sao ? còn tưởng rằng ít nhất phải đến ngày mai cơ đấy. "Đưa các nàng vào !" - muốn nhìn xem toàn bộ các tinh bươm bướm trông như thế nào.

   Hai cùng vào, cầm đầu mặc bộ váy tơ màu xanh nhạt, mặt tựa như Phù Dung, lông mày như liễu, mái tóc đen vấn thành búi tóc mỹ nhân (*) cao, đầu đầy châu sức dưới ánh mặt trời rọi ra tia sáng chói mắt, mắt chứa sóng xuân, từ từ tới.
   (*) Búi tóc mỹ nhân hay còn gọi là búi tóc ba góc.

   "Chân Thiến xin ra mắt tỷ tỷ!" – Giọng như bông, giống như sợi tơ kéo dài miên man quấn quanh trái tim, mềm yếu tận xương.


   theo sát phía sau, da thịt trắng hơn tuyết, mặt hạnh má đào, mắt to đen nhánh hàm chứa linh khí. "Diệp Cầm bái kiến tỷ tỷ !" - Giọng trong veo mềm dẻo, cực kỳ dễ nghe làm cho tâm hồn thư thái.

   Nam Cung Thiển Trang vẫn ung dung dùng bữa, liếc mắt quan sát hai người, mặc dù mặt ngoài mềm mại đoan trang, nhưng ai biết được trong xương cốt có phải cất chứa máu đen hay ?

   Mà trực giác đầu tiên của là Chân Thiến phải nhân vật đơn giản, về phần Diệp Cầm, tâm tư non nớt, tất cả tâm tình đều biểu lộ ở trong mắt, nhìn cái là thấy được nàng ta khinh thường và ghen tỵ mình.

   Hai người thấy Nam Cung Thiển Trang có dáng vẻ tự cao tự đại quá mức, họ hành lễ, cũng lên tiếng, chỉ vùi đầu vào ăn, tướng ăn vô cùng bất nhã, thô bỉ ác tục.

   Chân Thiến tỉ mỉ quan sát Nam Cung Thiển Trang, cảm thấy nàng có chút gì của lễ nghi, chỉ có dung mạo hơn người, nhưng mà cũng phải quá đẹp, với diện mạo của nàng ta có thể phân cao thấp cùng Nam Cung Thiển Trang, duy nhất để cho nàng ta cảm thấy bị uy hiếp là toàn thân nàng phát ra khí chất thánh khiết, cùng với cử chỉ hoàn toàn khác biệt.

   "Tỷ tỷ, đây là chút lễ mọn do chúng tôi chuẩn bị, kính xin vui vẻ nhận cho !" - Chân Thiến cười ngân nga, tay đưa lên hộp quà tinh mỹ, vừa quan sát Nam Cung Thiển Trang có vẻ mặt gì, đôi lúc, có thể từ nét mặt rất khi thu lễ vật, mà suy đoán ra thân phận của đối phương.

   Nam Cung Thiển Trang để đũa xuống, cuối cùng cũng ngẩng đầu nhìn Chân Thiến, hơi hơi nhấc bàn tay có chút dầu mỡ bóng nhẫy nhận lấy hộp quà, cẩn thận đụng chạm vào ngón tay của Chân Thiến, chỉ thấy trong mắt nàng ta thoáng qua vẻ chán ghét, rồi thả tay khép lại trong ống tay áo thùng thình.

   Trong mắt lên nét mỉa mai, ràng là chán ghét , nhưng lại muốn giả bộ dáng vẻ dịu dàng hiền thục để lấy lòng . để ý chút nào tới ánh mắt của hai người đó, trực tiếp mở hộp quà, bên trong để cây trâm ngọc trai tinh xảo, lông mày hơi nhướn lên, tùy tiện đặt lên bàn, nhìn về phía Diệp Cầm. "Của đâu rồi ?"

   Diệp Cầm hơi khựng lại, ngờ nàng há mồm đòi hỏi lễ phẩm, nhưng lúc Chân Thiến đến, vội vàng lôi kéo mình tới đây, căn bản có cơ hội chuẩn bị, khổ não liếc mắt nhìn Chân Thiến, thấy sắc mặt nàng ta thản nhiên, nên thể móc ra khối ngọc bích từ trong tay áo.

   "Đây là đồ mà mẹ để lại cho ta, vẫn chưa từng rời khỏi thân. . ." - Diệp Cầm phồng má nhìn chằm chằm Nam Cung Thiển Trang, ý ở ngoài lời, ý bảo Nam Cung Thiển Trang nên ra tay.

   Phàm là có chút mắt nhìn, cũng khước từ, đó là di vật mà mẹ người ta để lại, chưa tới đoạt lấy ràng, cũng là quá biết điều, Nam CungThiển Trang hết lần này tới lần khác có ánh mắt, cũng biết cân nhắc, chiếm trọn cả hai thứ, định trước là Diệp Cầm phải ngậm bồ hòn làm ngọt rồi.

   "Lòng ta xin nhận tâm ý của , Lãnh Sương, dâng trà !" - Nam Cung Thiển Trang nhận lấy ngọc bội, đem hướng về phía ánh nến phát sáng để soi, phân biệt giả.

   Sắc mặt Diệp Cầm đỏ bừng, như bị hành động này của Nam Cung Thiển Trang đánh vào mặt, gia thế của nàng ta tuy so được với hoàng thân quốc thích chốn vương thành, nhưng cũng là tri huyện địa phương, làm sao có thể đeo lên vật thấp kém được ?

   Trong mắt Chân Thiến thoáng qua ý cười hài lòng, tầm mắt hạn hẹp nông cạn, như vậy lên phải là có địa vị ở trong nhà, chính là thân phận đê tiện, cần phải để vào trong mắt.

   "Chỗ muội muội có mấy khối mỹ ngọc, nếu tỷ tỷ thích, ngày mai muội muội sai người đưa tới." - Nụ cười của Chân Thiến so ra nhu hòa hơn trước vài phần. Nàng ta đường đường là con Thừa tướng, là phu nhân của Thái phó, thân phận tôn quý, đủ để xứng đôi với vương gia, cho dù vương gia đối với nàng có tình, nhưng mà thân phận thấp kém, hoàng thượng tất nhiên đồng ý.

   Nam Cung Thiển Trang ai đến cũng cự tuyệt, ai có thể chống lại tiền bạc được chứ? -"Thực dám giấu giếm, ta cũng thích cái gì khác, duy nhất chung tình với vật phẩm hoa mỹ, cũng sưu tầm khá nhiều !" – xong, Nam Cung Thiển Trang móc ra vòng tay vỏ sò và ngọc bội chất liệu thấp kém được đào lên từ quán hàng rong, liếc mắt nhìn Chân Thiến, do dự chút, giơ lên vòng tay vỏ sò bỏ vào trong tay của Chân Thiến, nét mặt tràn đầy vẻ tiếc nuối, : "Đây là vật ta cất giấu nhiều năm, rất tinh xảo độc đáo, thổi hơi vào bên trong, còn có thể nghe được tiếng sóng biển, đưa ta nhiều vật phẩm quý trọng như vậy, nên ta tặng vòng tay thích cho !"

   Chân Thiến nhìn nàng bộ dáng rối rắm lỡ, con mắt đau thương, vỏ sò này kĩ thuật chế tác xù xì, giữ ở lòng bàn tay lại thô nhám in hằn lên tay, cứng ngắc mà cười cười đem đồ vật đặt lên bàn, : "Tỷ tỷ có tình cảm đối với mấy đồ này, muội muội tiện đoạt đồ thích của người, tỷ tỷ có tâm ý là được rồi !"

   Đôi mắt Nam Cung Thiển Trang vụt lóe sáng, sau đó lại ảm đạm: " ghét bỏ nó sao ?"

   "Muội muội rất thích !" - Chân Thiến gật đầu.

   "Tặng cho này !" - Nam Cung Thiển Trang hào khí vung tay lên, đem tất cả hàng bán quán rong đều đẩy tới bên cạnh Chân Thiến, cười tươi như hoa : "Ngày mai Vương gia tổ chức bữa tiệc, những thứ vật phẩm quý giá này hợp với phong cách của ta, ta chỉ thích hợp mang chút đồ thô tục, nhưng lại muốn trưng bày những đồ mình sưu tầm, ta thấy khí chất của xuất chúng, hai ta lại hợp ý, ngày mai nhất định phải mang ra những thứ này, để những người đó nhìn chút, được thêm kiến thức !"

   Sắc mặt Chân Thiến chợt thay đổi, ngày mai nếu nàng mang theo, chẳng phải là làm chuyện hay cho những tiện nhân kia rồi sao ? Làm sao còn có thể quyến rũ vương gia nhìn chăm chú được?

   thầm cắn răng, trong mắt lên nét u vui, cố đè xuống lửa giận bốc lên, đoan trang : "Vương gia trước khi rời tặng bộ đồ trang sức cho muội muội, dặn dò lần sau ngài trở về nhà, muội muội phải đeo."

   "Thủy Minh Hách ư ? cần phải để ý đến , sở thích của khó coi, xem phủ đệ đẹp, tô vàng dát bạc, có gì khác với những tên tiểu thương nhà giàu mới nổi kia? Chỉ sợ người khác biết tài sản của phong phú sao ?" – Nét mặt Nam Cung Thiển Trang tỏ vẻ chán ghét, nghĩ tới Thủy Minh Hách lợi dụng như thế, sau khi rời phải thu hết đồ tốt của phen.

   Nghe vậy, hai người kia kinh ngạc trợn to mắt, phải bởi vì nàng xấu ở sau lưng Thủy Minh Hách, mà là bị nàng trực tiếp kêu tục danh của vương gia dọa sợ, ai chẳng biết Tuyên vương tính khí mặt ngoài thân thiện, câu nệ tiểu tiết, nhưng tục danh của cũng cho phép thị thiếp kêu lên, từng có thị thiếp được sủng ái, nũng nịu gọi tục danh của Tuyên vương, lập tức liền bị cắt đầu lưỡi.

   Tâm tư của Chân Thiến ngàn xoay trăm đảo, cảm thấy mình phân tích sai rồi, chẳng lẽ người con này có thân phận cao quý ? Những thứ động tác thô bỉ này chỉ là để che giấu?

   Tức quyết định chắc chắn được, đưa ánh mắt sang Diệp Cầm, Diệp Cầm hiểu ý, vỗ tay, a hoàn bưng khay vào cửa, cung kính bày lên bàn.

   Diệp Cầm mở cái nắp, mùi thơm ngát thanh nhã đầy tràn cả phòng -"Tỷ tỷ, đây là cháo Tuyết Liên mà bọn muội muội nấu cho tỷ, là Vương gia cho Thiến tỷ tỷ, đặc biệt làm để tỷ khai vị."

   Nam Cung Thiển Trang cảm động liếc nhìn Chân Thiến, rất động lòng bưng bát sứ múc cháo, đưa vào trong miệng, nhưng giây trước khi đổ vào trong miệng, lại buông bát xuống, vuốt bụng áy náy : " xin lỗi, ta ăn no, tâm ý của Vương gia thể lãng phí, nhị vị các người thay ta ăn !"

   "Điều này sao có thể được !" - Chân Thiến vội vàng tiếp, nhưng khi nhìn đến vẻ mặt hồ nghi của Nam Cung Thiển Trang, lại cười giải thích: "Đây là tâm ý của chúng ta, để tỷ tỷ bồi bổ thân thể, sau này còn có thể cùng chúng ta cùng phục vụ Vương gia."

   "Trước cũng , có tâm ý là được, yên tâm, có ta che chở có ai dám động tới đầu ngón tay của ." - Dứt lời, trông thấy các nàng cắn môi, có động tĩnh gì, trong mắt Nam Cung Thiển Trang thoáng qua tia rét lạnh, cười cười, : "Hai vị chắc hẳn đều là kim chi ngọc diệp, áo đến vươn tay, cơm tới há mồm, bản thân ta lại quên suy xét đến, Lãnh Sương, phục vụ hai vị khách quý húp cháo, ngàn vạn lần đừng lãng phí, giọt cũng cho dư lại !"

   Lãnh Sương được lệnh, múc cháo tới trước mặt Chân Thiến. Chân Thiến và Diệp Cầm mặt trắng bệch, liên tiếp lui về phía sau, vừa vặn ở phía sau, cánh cửa rộng mở chẳng biết lúc nào khép chặt, thể lui được nữa.

   "Tỷ tỷ, chúng ta ăn được, nếu chúng ta mang về, sau đó ăn tiếp ?" - Chân Thiến sắc mặt trắng bệch, cắn chặt môi, hận thể cắn vỡ hai hàm răng trắng, tiện nhân kia chắc chắn phát ra cái gì rồi.

   Nam Cung Thiển Trang mắt trầm xuống, bất nhã bắt chéo hai chân, ngón tay gõ lên mặt bàn rất có tiết tấu, phát ra tiếng vang nặng nề, đánh vào trong lòng của các nàng, cả người họ khẽ run.

   Chân Thiến rốt cuộc cũng hiểu , nên lỗ mãng như thế trêu chọc Nam Cung Thiển Trang, nàng phải là có thể diện và e dè, mà là nữ thổ phỉ.

   "Thôi, các muốn uống, bỏ !” - Lời của Nam Cung Thiển Trang vừa ra khỏi miệng, hai người kia buông lỏng thân thể căng thẳng, hai chân hư mềm, may mà tựa vào khung cửa, bị xụi lơ mặt đất, nhưng sau khắc, tim họ lại như đánh trống.

   "Vừa đúng lúc ta có chuyện tìm Thủy Minh Hách thương lượng, đợi lúc đó đưa cháo cho vậy !"

   Ngón tay Chân Thiến nắm khung cửa đến trắng bệch, hận chỉ muốn coi khung gỗ làm thành Nam Cung Thiển Trang mà xé nát , trán chảy ra giọt mồ hôi lạnh to chừng hạt đậu, luống cuống tay chân đứng dậy, đoạt lấy cháo trong tay Lãnh Sương, : "Đây là đồ vương gia tặng cho ta, nào có lý đưa trở về, ngược lại khỏi phật ý tốt của vương gia, ta uống." - Dứt lời, Chân Thiến giống như có ý định để ý tới Diệp Cầm, bưng bát từng ngụm từng ngụm húp cạn, cho đến khi bát canh thấy đáy, mới ôm bụng : "Tỷ tỷ, muội muội xin cáo từ trước."

   Diệp Cầm thấy sắc mặt Chân Thiến phiếm xanh, cũng theo cùng nhau cáo từ, trong lòng nổi lên đề phòng đối với Nam Cung Thiển Trang.

   "Nhớ ngày mai cho người đưa ngọc bội tới đây !" - Nam Cung Thiển Trang đứng dậy, hướng về phía bóng lưng Chân Thiến, hô lên.

   Chân Thiến hơi chậm lại bước chân, sống lưng cứng ngắc, rồi bước nhanh, đầy khắc biến mất khỏi viện.

   "Lãnh Sương, ngươi qua đây, ta giao phó ngươi chuyện !" - Nam Cung Thiển Trang ghé sát vào lỗ tai Lãnh Sương thầm mấy tiếng, khóe miệng lộ ra nụ cười hiểm, dám trắng trợn ám hại bà đây, bà đây làm cho các ngươi có khổ dám !

   Lãnh Sương sắc mặt cứng ngắc, ánh mắt quái dị liếc cái nhìn Nam Cung Thiển Trang, đờ đẫn xoay người làm việc.

   Chân Thiến chịu đựng cái bụng quặn đau, bước chân yên gắng gượng chống đỡ trở về viện. Nàng ta là con của Thừa tướng, thân phận bất đồng với các thị thiếp trong phủ, là Thái hậu để cho nàng ta vào ở trong phủ chung sống với Thủy Minh Hách, tiện gả làm phi cho , người trong phủ cũng biết, cực kỳ tôn kính để ý nàng ta.

   "Tiểu thư, trở lại, sắc mặt quá kém, thân thể thoải mái sao ?" – Bà vú khẩn trương hỏi thăm Chân Thiến vừa trở về, vội vàng sai a hoàn tìm ngự y.

   " cần, tủ trang điểm có thuốc." - Chân Thiến suy yếu , cũng dám dùng nhiều thêm phần hơi sức, sai bà vú rót thuốc.

   Nhưng thuốc vừa vào miệng, bụng truyền đến tiếng gầm rú, Chân Thiến chỉ cảm thấy bụng quặn đau, thắt chặt, xoa xát, bung ra, rồi sau đó thiếu chút nữa tháo dạ ào ào vạn dặm, gắt gao nắm chặt vịn cái tay ghế, kẹp cái mông lại chặt.

   "Nhanh, đỡ ta nhà cầu !" - Chân Thiến động cũng dám động, hận Nam Cung Thiển Trang đến cắn cắn răng, ngờ hiệp đầu tiên thảm bại, nhưng mà theo lý thuyết uống thuốc nhanh chóng dịu , ngờ ngược lại càng nghiêm trọng.

   Vú già ở cửa luống cuống tay chân mang cái ghế đưa Chân Thiến đến nhà xí, Chân Thiến lập tức vọt vào. ‘Rầm’ cửa còn chưa đóng liền truyền đến hồi tiếng kêu thảm thiết.

   "A ——"

   "Xoạtt ~", bất chợt cú ngã nhào, há mồm thét ra tiếng chói tai, nửa thân dưới buông lỏng, tháo dạ nhất thời ào ra vạn dặm, chết người chính là thân thể ngừng trượt về phía hầm cầu.

   Nam Cung Thiển Trang ngồi ở cây to bên cạnh nhà xí, hai mắt sáng trong nhìn tình trạng trong nhà xí, thú vị dạt dào, chờ Chân Thiến té xuống, bên cạnh truyền đến động tĩnh rất rất , bên tai nóng lên, liền nghe được giọng rất đáng đánh đòn.

   "Nàng xem cái gì vậy ?"

   -------Hết chương 1-------
   Đây là kiểu búi tóc mỹ nhân

   [​IMG]   Chương 2: Hồng Môn gia yến

   Thủy Minh Hách thấy dáng vẻ tập trung tinh thần của , có chút ngạc nhiên, bèn nhìn theo tầm mắt của nàng. . .

   Hai a hoàn thấp bé ước chừng mười bốn, mười lăm tuổi canh chừng bên ngoài nhà xí, hai bà vú già to khỏe vội vàng chạy vào nhà vệ sinh.

   "Bịch, bịch, rầm !"

   "Ai ôi ~"

   Hai vú già dẫm chân trượt ngã mặt đất, đụng thành đường thằng văng , làm cho Chân Thiến trượt đến hố phân, tấm gỗ rộng làm kệ chân gác hố phân bị tung ra, mùi thối của hố phân xông lên tận trời.

   Trái tim của các vú già rớt xuống ‘lộp bộp’, ôm cái eo già cả bị trẹo, hốt hoảng bò dậy, muốn đem Chân Thiến kéo ra khỏi hố phân, ngờ tới dưới chân lại lần nữa trượt ngã, ‘bịch, bõm’, bầu ngực già nối đuôi nhau cùng rơi vào hố phân, làm cho Chân Thiến đứng lên bị đánh ngã, chìm vào đáy hố.

   "Người đâu, cứu mạnggg" – Các vú già sắc mặt tái nhợt, khua tay, há mồm hô to.

   canh giữ ở phía ngoài, a hoàn ghé đầu nhìn vào bên trong, bị dọa sợ đến nỗi sắc mặt trắng bệch, vội vàng chạy tìm người cứu.

   Nam Cung Thiển Trang thấy phía dưới rối như bòng bong, khóe miệng lộ ra nụ cười gian tà, hai tay ôm sau gáy, tựa vào nhánh cây, nhìn dáng vẻ khiếp sợ của Thủy Minh Hách, bĩu môi : "Tại sao làm hùng cứu mỹ ?" - Trong bụng lại nghĩ: Đáng tiếc, nên để Chân Thiến tiêu chảy ở trước mặt , ghê tởm chết .

   Thủy Minh Hách hai mắt thẳng tắp xuyên qua cánh cửa mở rộng, nhìn ba người ‘vui chơi’ ở trong hố, nét mặt cứng ngắc, dạ dày chợt cảm thấy buồn nôn.

   "Rất thú vị chứ ?" - Thủy Minh Hách sững sờ hồi hồn, này tính tình thô tục, dễ nghe là câu nệ tiểu tiết, khó nghe chính là nữ thổ phỉ!

   ảo tưởng qua rất nhiều cách nàng chỉnh người, lại ngờ tới như thế này. . . Nham hiểm quá !

   Chân Thiến do bà nội phái tới, sắp đặt vào trong phủ, ý tứ trong đó cần cũng biết. Nàng ta tính tình vốn thanh cao kiêu ngạo, các có thân phận ở hậu viện trong phủ đều ủng hộ nàng ta cầm đầu, tự thành nhóm. Hôm nay, bị Nam Cung Thiển Trang ác chỉnh, mất thân phận, mất mặt mũi, chẳng những nàng ta ghi hận Nam Cung Thiển Trang, lại còn bẩm báo ở trước mặt bà nội, sợ rằng tạo ra hậu quả rắc rối.

   "Hả? phải là ngươi chê cuộc sống quá thú vị, ta liền tìm cho ngươi chút việc vui, thế nào, hài lòng à ?" - Nam Cung Thiển Trang cười như cười nhìn Thủy Minh Hách, cái nhìn làm cho sợ hãi, ngượng ngùng quay mặt .

   "Thủy Minh Hách, nếu ngươi muốn kéo ta xuống nước, tham gia vào việc tranh giành trong hậu cung của ngươi, có ngày xảy ra việc gì đó, cũng đừng trách ta nhắc nhở ngươi!" - Dứt lời, trong mắt của Nam Cung Thiển Trang vụt lên vẻ liều lĩnh.

   Thủy Minh Hách chấn động cõi lòng, nhìn chằm chằm Nam Cung Thiển Trang, hồi lâu, mới quay đầu , cười nhạo: "Bản vương sợ phiền toái, chỉ sợ có chuyện phiền toái, trong phủ lâu chưa có náo nhiệt, mong rằng Nam Cung tiểu thư tích cực nhiều hơn !"

   "Như vậy, cung kính bằng tuân mệnh!" - Nam Cung Thiển Trang cười tiếng quỷ dị, hạ mắt nhìn xuống, ba người được thị vệ trong phủ cứu lên, cả người dính đầy vật dơ bẩn.

   Liếc mắt nhìn Thủy Minh Hách, con ngươi lại chuyển sang nhìn Chân Thiến, rồi chậm rãi đứng dậy, thân thể nhàng nhảy cái, hai tay bám lên cành cây đỉnh đầu, thân thể lắc lư hướng về phía sau, khi sắp chạm vào sống lưng Thủy Minh Hách bất ngờ cước đạp lên mông của Thủy Minh Hách, mắt lạnh nhìn rơi tự do té xuống, rơi đến trước mặt Chân Thiến.

   Cơ thể Thủy Minh Hách mất thăng bằng, chờ đến lúc phản ứng được còn kịp nữa, chỉ đành phải vất vả ổn định thân hình, để đến nỗi luống cuống đập mặt xuống đất.

   đột ngột xuất khiến Chân Thiến sợ choáng váng, sững sờ đứng tại chỗ, sắc mặt trắng bệch nhìn Thủy Minh Hách, quên mất phải né tránh bảo vệ hình tượng.

   Thủy Minh Hách đưa tay sờ sờ cái mũi, xua mùi thối tràn ngập trong khí, khóe miệng hơi nhếch, thấy Chân Thiến chạy , mà bị ‘kinh hãi’, nể tình mặt mũi của bà nội, cũng thể tiếng nào quay đầu bỏ .

   "Khụ. . . Chân tiểu thư, . . . Có muốn tắm rửa thay quần áo hay ?" - Thủy Minh Hách sắp xếp lựa lời, trong lòng lại thầm nguyền rủa tiếng, ánh mắt như có như quay về phía cây đại thụ, còn trông thấy bóng dáng của người nọ nữa.

   Chân Thiến chỉ mong muốn chui vào trong cái khe nào đó, bộ dáng lôi thôi ghê tởm như vậy của nàng ta bị Thủy Minh Hách nhìn thấy, sau này gặp nhau, khó tránh khỏi lúng túng bẽ mặt.

   Hận ý đối với Nam Cung Thiển Trang càng sâu thêm tầng, trong lòng biết giờ phút này nên thức thời lui tắm rửa, có thể tưởng tượng được bản thân khó chịu đến mức nào, lần này, sợ rằng ngày sau vô duyên với vị trí Tuyên vương phi.

   "Vương gia, Thiến Nhi có mặt mũi nào ở trong phủ nữa, ngày mai trời sáng dọn dẹp quay về phủ Thừa tướng, nếu Thái hậu trách tội, Thiến Nhi nhất nhất bẩm với lão nhân gia bà ấy, liên lụy đến Vương gia." - Ý định vừa lóe lên, Chân Thiến vội lã chã chực khóc, vẻ mặt buồn bã nhu mì.

   Nụ cười ở khóe miệng của Thủy Minh Hách chút ấm áp. Chân Thiến như vậy, thể nghi ngờ là chịu bỏ qua, bắt phải truy xét người giật dây - Nam Cung Thiển Trang, nếu thấy, nàng ta lợi dụng lấy lùi làm tiến, khiến Thái hậu để ý tới, đến lúc đó chắc chắn phái người đến hỏi thăm, tự nhiên cũng tra ra được Nam Cung Thiển Trang, chẳng những muốn trừng phạt, thậm chí còn phải đến cửa bồi tội, tự mình đón nàng ta vào phủ, khi vào ở, còn là thân phận ở nhờ, mà là Tuyên vương phi.

   biết ả này có bao nhiêu tốt đẹp, mà Thái hậu lòng tác hợp. Đầu cảm giác đau đớn ỷ, cảm thấy chính mình tìm phải phiền toái lớn, nhìn ả làm bộ làm tịch ở trước mắt, còn bằng cưới nàng tùy tùy tiện tiện kia.

   "Xảy ra chuyện gì vậy?" - Thủy Minh Hách phối hợp hỏi thăm, đôi mắt đào hoa như sóng nước lóng lánh điểm tô những ngôi sao sáng.

   "Vương gia mang tỷ tỷ vào phủ, các chị em ở hậu viện bảo Thiến Nhi hỏi thăm, sau này đều cùng phục vụ vương gia ngài, nên mong muốn có thể chung sống hòa bình, Thiến Nhi suy nghĩ qua cảm thấy việc này là phép tắc, cùng Diệp Cầm muội muội chuẩn bị lễ mọn tới cửa, dùng Tuyết Liên do vương gia thưởng cho Thiến Nhi ninh cháo đưa cho tỷ tỷ khai vị, nhưng ai biết, tỷ tỷ dung bữa, ăn vào, Thiến Nhi muốn lãng phí mảnh tâm ý của vương gia, liền san sẻ giúp tỷ tỷ, sau khi trở về người có chút thoải mái, sau đó . . ." - Chân Thiến tỏ vẻ uất ức, câu kế tiếp có chút khó có thể mở miệng, nhàng cắn cánh môi đỏ thẫm, cúi thấp đầu.

   Nếu là bình thường, dáng vẻ của nàng ta nhất định khiến người khác thương cảm. Nhưng lúc này, khắp người dơ bẩn, mùi thối nồng nặc kích thích tới thần kinh của Thủy Minh Hách, có thể cố nén để chuyện cùng với nàng ta, là đủ kiềm chế rồi, nào còn có tinh lực an ủi nàng ta đây?

   "Hả? Chén cháo đó là ai chế biến?" - Thủy Minh Hách mặt ân cần, nhưng trong lòng lại ngừng được cười lạnh. biết Chân Thiến, nhưng hiểu Nam Cung Thiển Trang là người như thế nào, nếu , chắc chắn cho là Nam Cung Thiển Trang xuống tay.

   Thứ nhất, mình phải là người đàn ông của nàng, lấy tính tình lười biếng của nàng, nếu phải có người tìm tới cửa, tất nhiên để ý đến. Thứ hai, đúng như Chân Thiến từng là tới cửa lấy lòng, vì sao chỉ đầu độc mình nàng ta? Diệp Cầm lại bình an vô ?

   "Chuyện này. . ." - Chân Thiến muốn lại thôi, thận trọng quan sát vẻ mặt của Thủy Minh Hách, thấy giữa hai lông mày của có chút kiên nhẫn, bèn giọng : "Là Diệp Cầm muội muội."

   "Điều tra!" - Thủy Minh Hách vung tay lên, mấy thị vệ cứu người đều là người cơ trí, từ đầu tới cuối dựng lỗ tai để nghe, lời Thủy Minh Hách , tự nhiên hiểu phải bắt ai, bước nhanh về phía Thủy Tương Các.

   Sắc mặt Chân Thiến có chút trắng bệch, vội vàng : "Vương gia, Diệp Cầm muội muội xưa nay giao hảo với ta, thể nào là nàng ấy. . ."

   Thủy Minh Hách mất hết kiên nhẫn rồi, ả này đúng là phiền toái, phức tạp hóa chuyện đơn giản, cong cong thẳng thẳng, phiền chết được. muốn mở miệng, lại nghe được tiếng bước chân nho đứt đoạn đến, Thủy Minh Hách bắt đầu lo lắng, người tới là nữ, còn chỉ có người!

   Quả nhiên, quay đầu lại liền nhìn thấy đám con màu sắc rực rỡ, lắc lắc thân hình như rắn nước đến, người cầm đầu, chính là Nam Cung Thiển Trang.

   Vốn là các nàng ấy nghe Nam Cung Thiển Trang muốn mời họ ngắm trăng, có phần vui lòng, nhưng vừa nghĩ tới được an bài vào ở Thanh Nguyệt Các, là viện của Tuyên vương phi, liền nảy sinh ý định xem trò vui. Ai cũng biết, rất nhiều a hoàn người làm ở trong phủ gọi Chân Thiến là vương phi, hôm nay vô cớ rơi xuống kẻ chính hiệu, hàng ngày nhìn Chân Thiến vừa mắt, nổi lên ý định muốn dựa hơi. Trong đó thiếu có người đến để quan sát, thăm dò lai lịch của Nam Cung Thiển Trang, tiện dễ dàng suy tính phân tích đường lui.

   thẳng tới nơi, tâm tư các nàng thấp thỏm, lối này thông tới viện của Chân Thiến, mà họ theo Nam Cung Thiển Trang đến đây, ý nghĩa trong đó cần cũng biết, đại biểu cho lựa chọn của các nàng.

   Từ xa xa có thể nhìn thấy ánh sáng ở phía trước, mắt tinh là phát ra đứng cạnh nhà xí là vương gia và. . . Chân Thiến, nhưng mà bộ dáng của Chân Thiến, đành lòng trực tiếp nhìn.

   Thấy Chân Thiến ‘ướt sũng’, trong đám có người che miệng cười nhạo, thấp thỏm cũng chìm xuống đáy lòng.

   "Ơ, vương gia có hứng thú, tài tử giai nhân, trước hoa dưới trăng, ngày tốt cảnh đẹp, khiến chúng ta rất là hâm mộ." - Khóe môi Nam Cung Thiển Trang nhếch lên nhàn nhạt vẻ châm chọc, nét mặt lại cứ tươi cười rực rỡ, làm cho người ta tiện tức giận, trong lòng buồn bực.

   Thủy Minh Hách sắc mặt xanh mét, trợn mắt lườm cảnh cáo Nam Cung Thiển Trang, thấy nàng ngay cả khóe mắt cũng nhìn , trong lòng lại dâng lên bất lực, chợt nhận ra trêu cợt nàng sáng suốt.

   Sắc mặt Chân Thiến khó coi, nhìn vẻ mặt của chúng nữ, nghiễm nhiên là cười nhạo nàng ta, thân thể lay động, thiếu chút nữa tê liệt ngã xuống đất.

   thầm hối hận mình nóng vội, lòng muốn vương gia chỉnh Nam Cung Thiển Trang để trút cơn giận, rơi vào kết quả tại, nếu truyền , danh dự của nàng ta bị hủy trong chốc lát, cho dù trừng trị được Nam Cung Thiển Trang, Thái hậu cũng cho phép nàng ta gả cho Tuyên vương.

   Móng tay thon nhọn bấm chặt vào lòng bàn tay, nàng ta cam lòng, mục tiêu chiến đấu nhiều năm như vậy, lại bị hủy trong chốc lát.

   "Tỷ tỷ, các người tới, may mà chén cháo kia muội muội uống thay người, may mắn để tỷ tỷ bị tội, ngày mai muội muội vào cung tấu xin thái hậu nương nương chủ trì công đạo cho tỷ tỷ." Nẻ mặt Chân Thiến khó coi, cố gắng kéo ra chút ý cười.

   Nam Cung Thiển Trang cười lạnh, là muốn mời Thái hậu trừng trị chứ gì?

   " sao ? Vậy nhờ , nhưng mà thân như này. . ." - Nam Cung Thiển Trang cầm khăn gấm bịt mũi, lui về phía sau mấy bước, ân cần hỏi han: "Làm sao có thể đỡ được người?"

   Chân Thiến sắc mặt ủ dột, gắt gao cắn chặt hàm răng : " phải vậy, muội muội bị người ta bỏ thuốc. . ."

   Nam Cung Thiển Trang bừng tỉnh hiểu ra, gật đầu : " ra là muốn ngâm mình ở trong hố phân để giải độc, cái kẻ bỏ thuốc cũng quá thâm độc, đoán chừng là kẻ vô cùng biến thái, nội tâm vặn vẹo u, hèn hạ, ta thay nguyền rủa cái người bỏ thuốc đó ngày ngày ngã xuống hố phân."

   Chân Thiến tức đến run rẩy cả người, nhưng lại có cách nào cãi lại, thầm nuốt xuống cơn giận này, cười : "Tỷ tỷ, muội muội có gì đáng ngại, đừng tức giận mà hại thân thể."

   Nam Cung Thiển Trang cười lạnh. Dạo này, “ điếm lục trà” (*) chồng chồng chất chất, đến đâu cũng có, trong lòng chỉ hận được ăn thịt uống máu của , nhưng vẫn cứ mực giả bộ khéo hiểu lòng người, rất rộng lượng!

   (*) “ điếm lục trà” là từ ngữ mạng xã hội của TQ, để chỉ những trẻ có dáng vẻ thuần khiết, giả trang đáng , nhưng cuộc sống thối nát, hám lợi, bán thân thể để trèo cao. Cụm từ này xuất phát từ kiện triển lãm ‘bữa tiệc Hải Thiên Thịnh” tổ chức tại đảo Tam Á - Hải Nam vào năm 2013, có hơn hàng trăm người mẫu trẻ tham gia, có tin đồn nữ nghệ sĩ TQ sau 3 ngày bồi ngủ được trả thù lao 600k nhân dân tệ. Editor biết từ “lục trà” (绿茶) có ý nghĩa và cách giải thích như thế nào, bạn nào hiểu xin chỉ giáo giúp.

   "Ta tức giận, có thể nhìn rộng ra như thế là chuyện tốt." - Nam Cung Thiển Trang buông tay, nổi giận, mà trong lòng còn là vui sướng ngất trời.

   Chân Thiến tức giận, ngực phập phồng dồn dập, bất ngờ, bụng lại quặn đau, tiếng sấm rền vang tiếng, trong bụng sôi trào, khí thế ào ào, "Bủm~", lại lần nữa thể khống chế được, lúc này hóa đá tại nguyên chỗ.

   Mọi người sắc mặt biến đổi khác thường, chỉ cảm thấy mùi hôi đánh vào mặt, nét mặt cứng ngắc bịt mũi lại, có người thậm chí khom lưng đứng nôn ọe ở ven đường.

   mặt Thủy Minh Hách mây đen tích tụ, trong mắt thoáng qua vẻ mù mịt, nhìn thấy Diệp Cầm tới, mở miệng : " trở về rửa mặt trước , chỉnh đón thỏa đáng rồi tới phòng khách." - Dứt lời, liền xoay người bước nhanh rời .

   Nam Cung Thiển Trang liếc nhìn Chân Thiến với ánh mắt quỷ dị, ngờ tới nàng ta lại là tiểu thư phủ Thừa tướng, cháu của Phùng Vinh Hoa. Nhưng vì sao hai người lại cùng họ ?

   . . . . . .

  2. Băng Phong

   Băng Phong ╯ε╰ ( . ) ( . ) °∀°

   Bài viết:
   1,904
   Được thích:
   5,999
   Chương 2 (tiêp theo)

   Đoàn người tới phòng khách, lâu sau, Chân Thiến tắm rửa sạch , đổi bộ váy lụa mỏng màu xanh nhạt, cổ áo mở cực thấp, lộ ra bộ ngực đẫy đà, theo bước của nàng ta, giống như muốn nhảy thoát khỏi bó buộc mà chạy ra ngoài.

   Da mặt Nam Cung Thiển Trang co rút mãnh liệt, cho dù dáng dấp nàng ta giống như Cửu Thiên Huyền Nữ, lột sạch ra để khiêu khích Thủy Minh Hách, cũng chưa chắc ngủ với nàng ta. người đàn ông tận mắt thấy toàn thân dính vật dơ bẩn, lại mất khống chế tiêu chảy ngay tại chỗ, mà vẫn còn có thể “chén” được, cũng là dạng người phi phàm!

   Ít nhất cho rằng, Thủy Minh Hách cái người lăn lộn ở trong đám đàn bà con có tiếng tăm lẫy lừng, xuống tay được!

   "Vương gia. . ." - Chân Thiến giọng mềm lời gọi Thủy Minh Hách, sắc mặt tự nhiên, giống như tất cả chuyện lúc trước đều tồn tại.

   Thủy Minh Hách thản nhiên nhìn lướt qua Chân Thiến, lại nhìn đến Diệp Cầm quỳ mặt đất, lạnh lùng : "Cháo Tuyết Liên mang cho Nam Cung tiểu thư, là do ngươi chế biến phải ?"

   Diệp Cầm chân tướng, thời điểm nàng bị thị vệ mang tới, Chân Thiến rồi, cho nên biết lúc trước xảy ra chuyện gì. "Thưa vương gia, đúng vậy."

   " đường có để qua tay người khác ?"

   "Chưa từng !" - Diệp Cầm cần nghĩ ngợi lắc đầu. Chân Thiến là muốn bày tỏ tâm ý, tốt nhất cần thêm tay người khác, cho nên nàng phải trông coi hộ bếp lửa, ninh xong giao cho nha hoàn Hồng Nhi.

   "Ý đồ mưu hại tính mệnh người khác, mưu ác độc, người đâu, kéo xuống đánh chết!" - Sắc mặt Thủy Minh Hách ảm đạm. Chuyện mấy người đàn bà hậu viện ầm ĩ nên diễn ra ở trước mặt mới tốt, nhưng hôm nay, tình huống khác , phải có người đứng ra thế tội, Diệp Cầm chết rốt cuộc hóa giải vở ‘nháo kịch’ này. muốn có câu trả lời với bà nội, chặn miệng Chân Thiến, bảo vệ Nam Cung Thiển Trang.

   Mặc dù, mang Nam Cung Thiển Trang vào phủ, hại lâm vào bất nghĩa, lại chưa từng nghĩ tới tính mạng của , huống chi, nếu như gặp chuyện may, liên quan tới quốc , Bách Lý Ngọc - chàng trai đó, biết vì Nam Cung Thiển Trang mà làm ra chuyện gì nữa.

   ‘Bùm’ - Diệp Cầm đầu óc trống rỗng, cho đến khi có người tiến lên kéo tay của nàng, mới phục hồi lại tinh thần, hai tay liều mạng giãy giụa, kêu khóc : "Vương gia, phải vậy, ta có, ta hề có ý nghĩ hại người, ta có. . ."

   Thủy Minh Hách biết nàng bị oan uổng, nhưng lại thể thả nàng, đây chính là thân phận hèn kém bi ai, chỉ có thể trở thành con cờ của người khác.

   "Thiến tỷ tỷ, tỷ nới với vương gia , ta có, ta trong sạch . . ." - Diệp Cầm đến lúc này vẫn còn hồ đồ lơ mơ, biết cụ thể xảy ra chuyện gì, chỉ biết là vương gia hiểu lầm mình hại người, muốn đánh chết mình.

   Vô hạn sợ hãi, như thủy triều tối tăm mãnh liệt đập vào mặt, làm cho nàng hít thở thông.

   "Muội muội, phải là tỷ tỷ nguyện cứu muội, là muội làm quá mức, lại hạ độc Nam Cung tỷ tỷ." – Trong mắt Chân Thiến là vẻ đành lòng, lại lộ ra vẻ thất vọng.

   Diệp Cầm ngẩn người, ngay sau đó giống như nổi điên đẩy thị vệ ra, bò nhanh tới dưới chân Thủy Minh Hách, lời còn mạch lạc, : "Vương gia, ta có, là Thiến tỷ tỷ bảo ta nấu cháo, ta hại Nam Cung tỷ tỷ, ta ghen với tỷ ấy, nhưng muốn nàng chết, phải là ta. . . Đúng rồi, sau khi ta ninh xong, đưa cháo cho Hồng Nhi, là nó, nhất định là nó."

   Thủy Minh Hách chỉ để ý kết quả, hỏi qua trình, hất bỏ Diệp Cầm túm lấy tay áo bào của , lạnh lùng vô tình : "Mang , còn muốn chờ đích thân bản vương ra tay sao?"

   Thị vệ nhất tề run lên, để ý tới Diệp Cầm gào thét, cứng rắn kéo ra ngoài, tiếng gào dần dần xa, đại sảnh lại im ắng tĩnh lặng, mọi người ngay cả hô hấp cũng phải thả , thậm chí còn nín thở.

   Trong đêm tối yên tĩnh, truyền đến tiếng gào thảm thiết cùng tiếng đánh đập rợn cả tóc gáy, sau hơn tiếng, đánh cho mọi người tâm linh yếu ớt, nhìn Nam Cung Thiển Trang mà ánh mắt là có ý gì.

   "Nếu có gan ám hại Nam Cung Thiển Trang, nhất luật sung quân." - Thủy Minh Hách trở nên tàn nhẫn, đột nhiên ý thức được, mang Nam Cung Thiển Trang trở về phủ phải là hành động sáng suốt, nhưng mà, thích cảm giác có này ở bên cạnh.

   Sắc mặt mọi người tái nhợt, sung quân có nghĩa là làm quân kỹ, càng đáng sợ hơn so với cái chết.

   Chân Thiến khép nửa hàng mi, che lại đôi mắt tàn độc, đến giờ phút này nàng ta thể khinh thường người con khiến Thủy Minh Hách đại khai sát giới.

   . . . . . .

   Hôm sau.

   Nam Cung Thiển Trang tỉnh dậy sớm, cả đêm ngủ ngon, nhưng có rất nhiều người trong phủ đêm qua khó có thể ngủ được.

   "Chủ tử! Đây là ngọc bội do Chân Thiến sai người đưa tới." - Lãnh Sương cầm mấy miếng ngọc thượng đẳng, vào buồng trong.

   "Bán !" - Nam Cung Thiển Trang cũng thèm ngẩng mắt lên, giữ lại đồ của nàng ta được, chỉ có vàng bạc trắng mới an toàn, nhỡ đâu nàng ta vu hãm mình lấy trộm đồ của nàng ta phải làm thế nào?

   "Ưmh, ngươi bảo Lãnh Ngôn mang đến hiệu cầm đồ." – Mình và nàng ta chính thức kết thù, hoa chiêu chồng chất, nhất định thể để lại sơ hở và nhược điểm.

   "Dạ, thưa chủ tử, vương gia sai người đến đưa lời nhắn, hủy bỏ bữa tiệc hôm nay, nửa tháng sau là sinh nhật của , đồng thời cử hành chung ở trong phủ."

   Nam Cung Thiển Trang gật đầu, như vậy cũng tốt, chuyện đêm qua huyên náo nào ai còn có ý định dự tiệc, có nhiều người còn phải về nhà mẹ đẻ để báo cáo chuyện của , còn cần điều điều tra tra, tìm đối sách hay để đá bay hòn đá chắn đường là đây.

   Dùng xong bữa, Nam Cung Thiển Trang nghênh ngang từ cửa chính ra, được đoạn đường, quả nhiên có rất nhiều cái đuôi theo ở đằng sau. Nam Cung Thiển Trang nhếch môi cười, lẩn vào trong đám người hỗn độn, qua mấy khúc quành, vào trong ngõ hẻm, phát ra tiếng động nhảy lên vách tường, đứng ở tường rào trông thấy mấy người mặc áo đen còn tìm kiếm, móc ra ở người bình sứ lừa được từ trong tay của A Hận, vẩy ra chút hương phấn, có thể dùng động vật tìm kiếm bóng dáng của bọn họ.

   Phủi phủi tay, rồi tiêu sái nhảy xuống vách tường, về phía Linh Lung Các.

   "Chủ tử, người ở mật thất." - Đến hậu viện của Linh Lung Các, Phi Hoa tiến lên tiếp đón, dẫn Nam Cung Thiển Trang tới mật thất.

   Mật thất là loại nhà , có ba gian phòng, trang trí giản lược độc đáo, đầy đủ mọi thứ đồ dùng, trái lại hề uất ức bọn họ.

   Nam Cung Thiển Trang đẩy ra gian phòng giữa, Thái Phù và Thái Thụy vẻ mặt uể oải ngồi ở phía trước cửa sổ, nghe được tiếng động, quay đầu nhìn về phía cửa, trông thấy bộ áo đỏ của Nam Cung Thiển Trang, vẻ mặt căn bản là ngẩn ra.

   Thái Thụy nhanh chóng hồi hồn, nhấc lên đại đao gác ở tủ gỗ, khí thế hung dữ bổ tới chỗ Nam Cung Thiển Trang, vẻ mặt dữ tợn, mang theo sức mạnh xé khí, đại đao kề ngay chóp mũi Nam Cung Thiển Trang dừng lại, nhưng đại đao mang theo trận cuồng phong, cắt vào da, liền chảy ra giọt máu .

   "Đại ca!" - Thái Phù sầm mặt, giọng nghiêm nghị hô lên.

   Thái Thụy để ngoài tai, nhìn chằm chằm Nam Cung Thiển Trang với vẻ hung thần ác sát, chỉ hận được chém nàng thành mấy khúc.

   Nam Cung Thiển Trang vẫn nhúc nhích, mắt phượng nhìn chằm chằm Thái Thụy, nhếch môi cười lạnh : "Sao lại dừng tay?"

   "Hừ, Nam Cung Thiển Trang, đừng tưởng rằng ngươi cứu mạng của chúng ta, là có thể bù đắp mối thù của cha mẹ." - Cặp mắt Thái Thụy đầy máu, đỏ rực nhìn chằm chằm Nam Cung Thiển Trang. Tay của run rẩy, chỉ muốn tàn nhẫn đập xuống, nhưng lại thể quên cái ân cứu mạng chết tiệt kia. Cả đời quang minh lỗi lạc, chưa bao giờ thiếu nhân tình của người khác, há có thể vì vậy mà cõng lưng danh hiệu vong ân phụ nghĩa?

   bên là nhân nghĩa, bên là đạo đức, những ngày gần đây, bị giày vò sắp điên rồi, còn khổ sở hơn so với việc cầm quân đánh giặc.

   "Ta cho ngươi cơ hội, nếu ngươi bỏ qua, lần sau cho phép xuống tay với ta nữa." - Nam Cung Thiển Trang lành lạnh . muốn bảo vệ người muốn giết mình, lúc cần thiết, trực tiếp kết liễu , sau khi đại nạn (= chết), nhất định tạ tội với lão phu nhân.

   "A,...” - Thái Thụy bị câu này của Nam Cung Thiển Trang chọc giận, đại đao cắt qua chóp mũi của , nhìn giọt máu lớn chảy ra, vội vã luống cuống liền chuyển thành chém về phái bản thân. "Nam Cung Thiển Trang, ngươi cứu ta mạng, ta liền trả lại ngươi." - thể báo mối thù của cha mẹ.

   Ánh mắt lạnh lùng, Nam Cung Thiển Trang nhanh chóng ra tay đoạt lấy đại đao, cánh tay vừa vung lên, đại đao lập tức găm vào sàn nhà, chấn động phát ra thanh vù vù, Thái Phù võ công hơi yếu, khí huyết tăng lên cuồn cuộn.

   "Bốp!" - Nam Cung Thiển Trang giơ tay quăng đến cái tát, đánh cho Thái Thụy lệch đầu, khóe miệng chảy ra máu tươi.

   "Thái Thụy, ngươi giỏi, bà đây cứu ngươi, ngươi còn biết cảm ơn, ngược lại lấy oán báo ơn, nếu ta muốn giết ngươi dễ như trở bàn tay, tự sát trả lại ta mạng? con mẹ nó có gan, ngươi cho rằng ngươi là cái thứ gì, chọc cái lông bà đây, tìm được tám người, mười người con khỏe hơn ngươi, rồi lưu lại giống nòi nhà họ Thái, bà đây lập tức cắt ngươi thành tám khúc, thành toàn cái Nhân Nghĩa Đạo Đức cho ngươi." - Nam Cung Thiển Trang tức giận Thái Thụy quá chừng, con bà nó, quả chính là cái cọc gỗ, ngu hiếu!

   Thái Thụy phục, gắt gao nhìn chằm chằm Nam Cung Thiển Trang.

   "Ngươi tự hỏi bản thân chút, tại sao mẹ ngươi phải chết?" – Nam Cung Thiển Trang lạnh lùng băng giá, đặt câu hỏi.

   Thái Thụy mím cánh môi thành đường thẳng, u ám : "Bị ngươi chôn sống."

   "Chẳng lẽ ngươi biết lí do bị chôn sống sao? Chôn sống ở đâu ?" - Nam Cung Thiển Trang mỉa mai , nhìn thần sắc Thái Phù chấn động, ngay sau đó sắc mặt lại trắng bệch, cười khẩy, : "Chôn ở trong hầm mộ của bà nội ngươi, mẹ ngươi là ‘hiền lương thục đức’, là nàng dâu tốt, người mẹ tốt, vì mấy đồng tiền rách, mà hợp tác với Sở Mộ Cẩn đào mộ, muốn quật xác bà nội ngươi, nếu là ngươi, ngươi lựa chọn như thế nào? Thành toàn cho ngu hiếu của ngươi, hợp tác với mẹ ngươi cùng nhau quật xác chăng?" - Nam Cung Thiển Trang khí thế hùng hổ, ép Thái Thụy còn đường lui, mặt sắc máu tụt hết còn.

   Thái Thụy chưa từng nghĩ tới trong việc lại có những nguyên nhân này, kinh ngạc liếc nhìn Nam Cung Thiển Trang, chán nản ngồi ở ghế đẩu.

   "Nếu đều giống cái dạng người như ngươi, công tư, căm hận chẳng biết phân biệt, chỉ vì đối phương là mẹ của ngươi, liền muốn khai đao bổ người khác, ngươi ở chiến trường giết nhiều binh lính như thế, vậy những người nhà của binh lính chết oán hận, tìm ngươi báo thù, ngươi sớm bị giẫm đạp thành thịt nát rồi." - Nam Cung Thiển Trang nhíu mày, tiếp tục ép hỏi, hôm nay bắt buộc phải kết thúc với Thái Thụy.

   "Cưỡng từ đoạt lý, hai dạng người này thể nhập làm ." - Thái Thụy chợt ngẩng đầu, cả người tản ra sát khí, đó là loại sát khí ở sa trường lâu, người bình thường đỡ được.

   "Vậy được, đơn giản, ta cứu ngươi, ngươi phải trả cho ta mạng, bây giờ ngươi nhắm vào chỗ này mà đâm xuống, rồi chúng ta quyết đấu, bằng bản lĩnh mà báo thù." - Bàn tay trắng nõn của Nam Cung Thiển Trang chỉ vào bên ngực trái Thái Thụy, mặt đều là nét giễu cợt.

   Thái Thụy tức cười, dựa vào thân thủ của , đao là bị mất mạng, sao có thể đoạt tính mạng của được?

   Thái Phù thấy còn quá căng thẳng, liền mở miệng khuyên nhủ: "Đại ca, ban đầu em họ đón em cùng với cha ra ngoài, cha từng tìm mẹ, bị mẹ đánh đuổi, còn đưa bức thư hòa ly, cha nhớ mẹ, sau khi rời , nửa đường lộn trở lại vào cung tìm mẹ, nhưng lại thể thoát ra được." - Trong lòng Thái Phù có oán hận, hận mẹ của nàng, nếu phải vì mẹ, cha chết, nàng biết mẹ là người cậy quyền thế, khắc nghiệt, nhưng lại giỏi che giấu.

   Trong mắt Thái Thụy có giằng co, gắt gao ôm đầu, đột nhiên, bật đứng dậy, bước nhanh xông ra ngoài.

   "Đại ca!" - Thái Phù vội vàng gào thét, muốn chạy ra đuổi theo, nhưng bị Nam Cung Thiển Trang ngăn lại. " để cho bản thân yên tĩnh chút."

   " xin lỗi, đại ca của ta là người cứng đầu, biết nhún mình." - Thái Phù cười khổ, quá cứng dễ gãy, đại ca tính tình quá mức chính trực, ở biên quan đắc tội ít người, bởi vì có cha trấn giữ ở kinh đô, những người đó mới dám làm cái gì ở ngoài sáng, trong tối cũng được cha hóa giải, cho nên mới được bình yên vô .

   "Đừng lo." - Nam Cung Thiển Trang hít hít lỗ mũi, đưa tay lau giọt máu mũi, thầm mắng tự làm tự chịu.

   Thái Phù dường như vừa mới kịp phản ứng, vội vàng buông ra, tìm kiếm thuốc trị thương: "Ta quên mất là bị thương, ngồi , ta tìm Phi Hoa xin ít thuốc trị thương."

   "Quay lại !" - Nam Cung Thiển Trang phất tay ngăn cản Thái Phù, từ trong ngực lấy ra dược cao mà Bách Lý Ngọc bỏ vào trong ngực mình, đến ngồi ở trước gương đồng, xem xét vết thương, rồi bôi thuốc cao.

   " ở chỗ nào của Nam Chiếu ?" - Thái Phù có chút lo lắng cho Nam Cung Thiển Trang, nàng tâm đem Nam Cung Thiển Trang trở thành người nhà.

   "Phủ Tuyên vương." - Nam Cung Thiển Trang lạnh nhạt : "Qua ít ngày nữa, an ổn rồi, các người muốn đâu cứ với ta là được."

   ", tại ta chỉ có và đại ca là hai người thân, sống hay chết, ta đều theo bên cạnh ." - Vẻ mặt Thái Phù kiên định, nàng biết Nam Cung Thiển Trang gả cho Bách Lý Ngọc có thân phận tầm thường, sau này nguy cơ trùng trùng, mặc dù nàng làm được đại , nhưng là người có thể tin cậy được, chuyện thu xếp sinh hoạt hàng ngày vẫn có thể làm được.

   Người nhà?

   Tim Nam Cung Thiển Trang đập loạn lên, trong lòng mặc niệm mấy lần, có chút mỉm cười. Khi cho là mình chỉ có Bách Lý Ngọc, cần đến những cái được gọi là tình thân bất ngờ có người với vẻ mặt kiên định, hề nghi ngờ : chúng ta là người nhà! Cõi lòng vốn bình lặng vô ba, tự chủ mà khơi lên những gợn sóng lăn tăn.

   "Nếu như ở lại bên cạnh ta, tất trở thành nhược điểm của ta, bên cạnh ta giữ người vô dụng, là tâm ý quyết, vậy ta sai Lãnh Ngôn hộ tống Bắc Thương, thay ta bảo hộ Bách Lý Ngọc." - Nam Cung Thiển Trang nét mặt lạnh tanh, nghiêm túc nhìn Thái Phù, muốn ở Nam Chiếu làm đại , tất thể để lại nhược điểm, chút xíu nguy cơ cũng thể được, đưa đến bên cạnh Bách Lý Ngọc. . . Chàng trai ấy hiểu , thay huấn luyện Thái Phù, cũng là để Thái Phù ngăn chặn nạn đào hoa ở bên cạnh y.

   Thái Phù mừng rơi nước mắt, nàng vì lới của Nam Cung Thiển Trang mà có chút nào tức giận, bởi vì nàng biết những lời kia đều là , mà đưa nàng đến bên cạnh Bách Lý Ngọc, đó là tin tưởng lớn lao dành cho nàng, nàng tất nhiên phụ.

   "Ta ngày mai !"

   "Trở về Bắc Thương, phải chú ý đến Thái Dung, mẫu phi của Bách Lý Ngọc, và Thương Tiệp Ảnh !" - Nam Cung Thiển Trang vui mừng cười tiếng, dặn dò mọi chuyện, rồi lén mật đàm cùng với Phi Hoa, sau đó rời .

   . . . . . .


   Trở lại Thanh Nguyệt Các, thấy Lãnh Sương chờ ở bên trong phòng, liền trực tiếp bưng lên ly trà uống cạn.

   "Chủ tử, vương gia sai người truyền lời, buổi tối vào cung dự tiệc." - Lãnh Sương cau mày, hiểu nổi vì sao Tuyên vương phải tìm đến chủ tử, vì sao có bao nhiêu ở hậu viện lại mang theo?

   "Tiệc gì vậy ?" - Nam Cung Thiển Trang xoa bóp cái đầu căng đau, nghĩ tới biết Thái Thụy nghĩ thông suốt chưa, giữ lại vẫn còn hữu dụng chứ !

   "Gia yến!"

   Gia yến?

   Nam Cung Thiển Trang cười lạnh, sợ là vì mà chuẩn bị Hồng Môn Yến thôi, nếu là tiệc đón gió tẩy trần cho Thủy Minh Hách muốn mời người ngoài như đâu, Thái hậu ắt hẳn chỉ định Chân Thiến.

   " về à." - Thủy Minh Hách phe phẩy chiếc quạt giấy, nghênh ngang vào, thấy Nam Cung Thiển Trang cau mày suy ngẫm, cười cợt : "Chẳng lẽ là sợ sao?"

   " đùa, ta vừa hay có thể mở rộng tầm mắt, xem hoàng cung Nam Chiếu và hoàng cung Tuyết Lâm cái nào xuất sắc hơn." – Đôi mắt Nam Cung Thiển Trang vụt lóe sáng, muốn ngày mai nhân cơ hội vào cung, thăm dò qua tẩm cung của nghĩa mẫu ở Nam Chiếu, có lẽ có thể phát ra vài thứ gì đó.

   Trong mắt Thủy Minh Hách lại thoáng qua nét u ám, tầm mắt vô tình chạm đến vết thương chóp mũi của , đôi mắt đào hoa lại như cười, : "Cái này sao lại bị ngã?"

   "Lão ngài quả là ở phương diện kia quá độ rồi, dẫn đến ánh mắt cũng được tốt." - Nam Cung Thiển Trang lạnh lùng liếc Thủy Minh Hách cái, cất tiếng châm chọc.

   Thủy Minh Hách thèm để ý chút nào, sai người đưa lên lễ phục cung yến cho Nam Cung Thiển Trang thay, hai người cùng nhau ngồi lên xe ngựa, muốn khởi hành, lại nghe được người phu xe lên tiếng.

   "Vương gia, Chân tiểu thư tới."

   " cần để ý!" - Thủy Minh Hách ngồi ở trong xe ngựa, tựa vào vách xe, nhắm mắt giả vờ ngủ say.

   Nam Cung Thiển Trang bĩu môi, vén rèm xe lên nhìn Chân Thiến tức giận dậm chân, thanh gấp gáp mở miệng : "Xe ngựa của Thiến Nhi bị trì hoãn ở đường, giờ này còn chưa tới, cung yến sắp bắt đầu đến nơi rồi, chuẩn bị lại từ đầu cũng kịp nữa, vương gia có thể thuận đường chở theo đoạn hay ?"

   Thủy Minh Hách cau mày, ả này sao mà giống hồn tan vậy?

   Nam Cung Thiển Trang thấy Thủy Minh Hách vui, vén rèm xe lên, với phu xe: "Để cái thang xuống, mời Chân tiểu thư lên."

   Thủy Minh Hách bỗng nhiên mở mắt ra, đôi mắt đào hoa thoáng qua vẻ ác liệt: "Bản vương lầm tưởng là thích nhìn thấy nàng ta."

   "Làm người phải có mắt nhìn, ta giờ ăn nhờ ở đậu, nhất định phải tuân theo ý nguyện của vương gia, sao có thể nào đổi khách làm chủ?" - Nam Cung Thiển Trang cười khẽ, lơ đễnh .

   Ánh mắt Thủy Minh Hách lên vẻ tức giận, đây là nàng quỷ tha ma bắt vốn dĩ đâu phải là người con dịu dàng như vậy ? . . . Sợ rằng vẻ dịu dàng đơn độc của chỉ bộc lộ cho người con trai kia thôi.

   "Thiến Nhi cám ơn vương gia, cám ơn Nam Cung tiểu thư." - Chân Thiến lúc này mới lên xe ngựa, khẽ cười duyên ngồi ở bên cạnh Thủy Minh Hách, dịu dàng hỏi thăm: "Thân thể vương gia khó chịu sao?"

   "Thân thể vương gia của nhà bị khoét rỗng, rất hư nhược, phải bồi bổ nhiều." - Nam Cung Thiển Trang nhếch khóe môi lên cười tà, hai chân vắt tréo nguẩy, chế nhạo .

   Thủy Minh Hách hơi hé mí mắt lên, nguy hiểm liếc mắt nhìn Nam Cung Thiển Trang. Đây mà là con hay sao? Trong lòng lại lần nữa nghĩ như thế.

   Nhưng Chân Thiến lại biết trong lời của Nam Cung Thiển Trang ý ở ngoài lời, tiếp lời : "Bôi bổ như thế nào?"

   "Ngưu tiên (*)í!"

   (*) Ngưu tiên là tên gọi dương vật của bò trong Đông y. Món Ba kích hầm ngưu tiên có tác dụng tráng dương tăng cường sinh lý. Ý của Thiển Trang là Thùy Minh Hách yếu sinh lý.

   Thủy Minh Hách: ". . . . . ."

   Vừa dứt lời, xe ngựa lắc lư hồi, cái mông Nam Cung Thiển Trang giống như mọc rễ, xê dịch chút nào, quan sát sang Chân Thiến, cả người như bay ra ngoài, nặng nề ngã nhào vào trong ngực Thủy Minh Hách, Thủy Minh Hách theo phản xạ vung tay lên, Chân Thiến bắn ngược ra, ngã ra ngoài xe ngựa, may mà phu xe đỡ được.

   Chân Thiến hoảng sợ, sắc mặt trắng bệch, ngực cảm giác ỷ đau đớn, an tĩnh ngồi ở bên cạnh Thủy Minh Hách, cũng dám lỗ mãng nữa.

   Cả đường im lặng đến tận cửa cung, xe ngựa vốn được phép vào cung, nhưng Thủy Minh Hách có đặc xá, đến trước cung điện Từ An của Thái hậu dừng lại.

   Nam Cung Thiển Trang dẫn đầu xuống xe ngựa, đập vào mắt chính là cung điện trang nghiêm, đứng thẳng băng ở cửa là bốn người cung nữ, bốn gã thị vệ đeo đao, vị công công, khác hẳn so với Trần công công của Tuyết Lâm quốc, hơi bình thường chút, mặt có chút son phấn dầy cộm nặng nề, tướng mạo nhu.

   Dư công công sắc mặt bình tĩnh đứng ở bên cạnh xe ngựa nghênh đón Tuyên vương, nhưng nhìn thấy Nam Cung Thiển Trang nhảy xuống xe ngựa, gương mặt trắng bệch kinh hãi nhàu thành nắm, vểnh lên ngón tay Hoa lan chỉ, chỉ vào Nam Cung Thiển Trang hồi lâu mà vẫn nặn ra được chữ.

   "Dư công công, phụ hoàng có ở đó ?" - Thủy Minh Hách xuống xe ngựa, bàn tay vòng ra phía sau lưng, thu hồi lại bộ dạng phóng đãng ngang ngược xưa nay.

   Dư công công lấy lại tinh thần, thấy Tuyên vương điện hạ, mặt lên nụ cười, cung kính : "Hoàng thượng còn chưa tới, nhưng tiểu vương gia tới, vừa rời đến Ngự Thư Phòng rồi ạ." - Lời hướng về phía Thủy Minh Hách, ánh mắt lại quay sang nhìn Nam Cung Thiển Trang, suy đoán là con nhà nào mà biết lễ giáo, lại dám ở trước mặt vương gia nhảy xuống xe ngựa.

   Đoàn người cùng nhau vào cung Từ An, thái hậu mặc bộ cung trang màu đỏ sậm thêu đuôi chim Phượng, khoan thai sang trọng ngồi ngay ngắn ở ngôi cao, mặt mũi hiền lành, đôi mắt đào hoa tương tự của Thủy Minh Hách, khôn khéo sắc bén, hàng năm đắm mình ở trong quyền thế tự nhiên mà thành như vậy.

   Bên cạnh có người con ngồi ngay ngắn, ước chừng khoảng mười ba tuổi, tóc đen nhánh vấn búi tóc công chúa, khuôn mặt trắng nõn, da thịt mềm mại nhẵn nhụi. Hai hàng lông mày thon dài như mảnh liễu, hai mắt ướt át sáng trong. Môi mỏng , đỏ mọng khẽ mím lại, khóe môi hơi cong lên, nụ cười mang theo chút sầu bi. Toàn bộ gương mặt ôn nhuận tinh tế, thanh lệ thoát tục.

   "Cháu xin tham kiến hoàng tổ mẫu." - Lời lẽ tuy là hành lễ, nhưng Thủy Minh Hách có động tác gì, trực tiếp thẳng tới bên cạnh thái hậu.

   Nam Cung Thiển Trang muốn kiếm chuyện, quy củ quỳ mặt đất hành lễ: "Thảo dân bái kiến thái hậu nương nương, thái hậu nương nương vạn phúc kim an."

   Người trong điện đồng loạt nhìn về phía Nam Cung Thiển Trang, thái hậu hơi hơi ghé mắt, quan sát Nam Cung Thiển Trang, sau khi nhìn hình dạng của , khẽ cau mày, bưng trà uống chút.

   Trong ánh mắt của Chân Thiến thoáng qua vẻ giễu cợt, lướt qua Nam Cung Thiển Trang, hơi khom người tới trước mặt Thái hậu, ngọt ngào : "Thái hậu, Thiến Nhi vài ngày tiến cung, vô cùng nhớ ngài thể hết ạ."

   " bé xinh đẹp miệng ngọt, chỉ có ngươi là nghĩ đến bà già này." - Thái hậu cười , thân mật tóm tay Chân Thiến, đôi mắt từ ái nhìn chằm chằm Chân Thiến lóe ra ánh nước, nở nụ cười.

   "Hoàng tổ mẫu, cháu cũng lòng nghĩ đến người." - Thủy Minh Hách ngồi ở phía bên kia của Thái hậu, cùng dìu đỡ lấy Thái hậu: "Hoàng tổ mẫu, người đối với lời của Tôn nhi có thành kiến, chớ trách phạt Trang nhi, cháu đau lòng lắm."

   Thái hậu ngước mắt nhìn gương mặt của Nam Cung Thiển Trang, ngực thấy đau, sắc mặt ủ dột : "Hách nhi, cháu làm ẩu ở bên ngoài, ai gia cũng mặc cháu, nhưng hôn nhân là chuyện lớn, cần phải được ai gia cùng phụ hoàng của cháu gật đầu, phải tùy tiện cái dạng con bát nháo nào cũng được cưới vào phủ."

   Khóe miệng Nam Cung Thiển Trang khẽ mím lại, Thái hậu hết sức có thành kiến đối với rồi, nếu là con của nghĩa mẫu, như vậy Thái hậu chính là bà ngoại của . Nghĩa mẫu có tình đối với , vậy quỳ bà ấy quỳ có sao đâu?

   Trong lòng có chút khổ sở, dường như và người thân quá xung khắc, đều được bọn họ thích, nhưng có quan hệ gì đâu, có người kia cũng đủ rồi.

   "Hoàng tổ mẫu, hôn của cháu tự do băn thân làm chủ, cũng muốn cưới oan gia, ngày sau làm náo loạn trong phủ, được an bình." – Đôi mắt đào hoa của Thủy Minh Hách mỉm cười, liếc mắt nhìn Nam Cung Thiển Trang, thấy hơi kinh ngạc, nàng ngược lại đoàng hoàng, vậy mà kiềm chế được cái tính khí thối, bật lên tanh tách

   Thái hậu vừa giận vừa buồn cười, vốn là có cách nào nắm được Thủy Minh Hách, con cháu của bà thưa thớt, chỉ có ba cháu trai, có cháu vừa sinh ra mất tích từ , đến nay cũng hề thấy tung tích, nhìn Chân Thiến, gặp rồi nhớ tới đứa cháu vô duyên, nên mới có thể cực kỳ thích nàng ta.

   Ngần ấy năm trôi qua, chỉ vào dịp trung thu đoàn viên, cứ gặp là nhớ tới họ, đau lòng khó mà nén nổi, bình thường vẫn có thể coi là khá tốt, hôm nay, Nam Cung Thiển Trang xuất , làm gợi lên đoạn chuyện cũ hay kia, tâm tình hiếm khi tốt lên của Thái hậu liền tiêu tán.

   "Hoàng tổ mẫu và phụ hoàng cháu còn có thể hại cháu được ư, bé Thiến Nhi đoan trang biết đạo lý, rất xứng đôi với cháu, hôm nào với phụ hoàng cháu hỏi xin thánh chỉ, cho các ngươi kết hôn, ấn định, nhanh chóng sinh thằng chắt cho ai gia bế bồng, ai gia già lắm rồi, biết còn có thể chịu nổi mấy năm nữa đây." – Giữa hai hàng lông mày của Thái hậu hằn sâu nét ưu thương, từ khi Diên nhi rời , trong cung liền vắng lạnh, hoàng thượng cũng nguyện nạp phi, trong cung chỉ có vị quý phi.

   Chân Thiến mừng thầm trong lòng, hả hê nhìn về phía Nam Cung Thiển Trang, thấy cúi thấp đầu thẫn thờ, mắt hạnh trầm xuống, cười yểu điệu : "Thái hậu nương nương, thân thể chị ấy mảnh mai, ngài để cho chị ấy quỳ, ngã bệnh phải làm thế nào? Vương gia đau lòng lắm."

   Nghe vậy, Thái hậu ánh mắt sắc bén bắn về phía Nam Cung Thiển Trang, thấy nàng cúi đầu Thần Du, tức giận vỗ án."Ngươi nhìn đí, trong mắt nàng có ai gia hay , chỉ chút tội này nuốt nổi, sao có thể nào gả vào hoàng gia được ?"

   ở bên cạnh dìu Thái hậu ngồi xuống, êm ái vuốt thuận khí cho Thái hậu, thầm quan sát Nam Cung Thiển Trang.

   Khóe miệng Thủy Minh Hách hàm chứa ý cười, lãnh nhìn lướt qua Chân Thiến, nửa nửa giả : "Bản vương tại rất đau lòng, quỳ nếu hỏng, hoàng tổ mẫu cũng đừng nghĩ ôm thằng chắt nữa."

   "Cháu. . ." - Thái hậu bởi vì lời của Thủy Minh Hách, tức giận thở gấp hơi, suýt nữa chịu nổi, bàn tay nắm án kỷ chặt, : "Ai gia cho dù có chết, cũng để nàng gả vào nhà."

   Thủy Minh Hách bắt đầu lo lắng, ánh mắt phức tạp nhìn về phía Nam Cung Thiển Trang, chẳng biết tại sao hoàng tổ mẫu kháng cự như thế, hoàng tổ mẫu là người ôn hòa hiền lành, chưa từng tức giận như này.

   "Hoàng tổ mẫu, vì sao nàng thể ?" - Trong con ngươi Thủy Minh Hách lên ánh mắt nghi hoặc, chẳng lẽ là hoàng tổ mẫu nghe tin đồn tốt về Nam Cung Thiển Trang? Mắt hơi híp lại nhìn về phía Chân Thiến, là nàng ta tố cáo sao?

   Chân Thiến bị ánh mắt nhìn chòng chọc của Thủy Minh Hách làm cho tim gan phát run, đầu ngón tay quấn vào nhau chắt, rũ mắt nhìn mủi giày, chỉ cần có thể diệt trừ Nam Cung Thiển Trang, chút khổ này có tính là cái gì chứ?

   "Vì sao à, cháu lại dám hỏi ai gia, cháu có biết mẹ của nàng hại chết của cháu ." - Thái hậu níu chặt lấy ngực áo, dường như tầm mắt cũng che nổi oán hận của Thái hậu đối với Nam Cung Thiển Trang.

   Trong lòng Thủy Minh Hách chấn động, ra là như vậy, chẳng trách hoàng tổ mẫu bất mãn sâu đậm với như thế, chỉ là phạt quỳ, coi như là xử phạt nhất rồi, nếu là phụ hoàng. . . Sợ rằng lập tức chém chết Nam Cung Thiển Trang.

   "Mẫu hậu. . . Người gì vậy?" - Theo giọng trầm thấp thuần hậu vừa cất lên, mảng màu vàng sáng liền xuất tại đại điện.

   ----- Hết chương 2---- ----
   --- -------
   Chương 3: sắc phong Quận chúa, gả cho Tuyên vương

   Mái đầu bạc trắng tung bay theo sải bước đến của ông ta, ngũ quan như đẽo gọt giống như thiên thần Hy Lạp cổ xưa, gương mặt góc cạnh tuấn mỹ phi thường, mặc dù tuổi tầm bốn mươi, nhưng vì vậy mà có chút hao tổn nào đến vẻ tuấn dật của gương mặt, trái lại, tóc trắng càng tăng thêm sức quyến rũ của người đàn ông thành thục chững chạc.

   Nam Cung Thiển Trang kinh ngạc nhìn Nam Chiếu Đế - Thủy Triệt đột ngột xuất , cặp mắt dài kia khác biệt với đôi mắt đào hoa của Thủy Minh Hách, bên trong chứa đầy tang thương, thấy hết thảy sắc bén, cả người tản ra nét tịch, quạnh quẽ.

   "Mẫu hậu, người ai vậy?" - Thủy Triệt mặc thân long bào hoàng kim rực rỡ chói mắt, nhưng thể xua tan được phần ý lạnh đủ để làm cho người khác đông thành băng người.

   Thái hậu sắc môi trắng bệch, hề ngờ tới ông ta xuất vào giờ phút này, thân thể chao đảo mấy cái, trượt ngồi ở giường .

   Thủy Thiên Diên là điều cấm kỵ của cả nước Nam Chiếu, lén lút luận bàn, phải chịu hình phạt cắt lưỡi, Năm đó nước Nam Chiếu máu chảy thành sông, mây đen bao phủ, khí trầm lặng, năm sau, khi quý phi sinh hạ tiểu vương gia, hoàng thượng cuối cùng mới bước ra khỏi bi thương, đến đây, còn ai dám nhắc tới mấy chữ Thủy Thiên Diên nữa.

   Hôm nay, bà kích động mất lý trí, ra từ “Thủy Thiên Diên”, đụng phải Thủy Triệt, ông ta tựa như ‘sống’ lại, nhưng Thái hậu hiểu, đây chỉ là bắt đầu cho vòng đau khổ khác mà thôi.

   "Triệt nhi. . ." - Thái hậu áy náy lo lắng nhìn chằm chằm vào Thủy Triệt, khuôn mặt già nua tia sắc máu, môi mấp máy, gắng gượng kéo khóe miệng, : "Con đến rồi."

   Thủy Triệt thân tỏa ra vẻ nguy hiểm cùng mùi vị đẫm máu, mắt nheo lại nhìn quét qua đại điện, ánh mắt phức tạp dừng ở chỗ Nam Cung Thiển Trang quỳ gối ngay chính giữa đại điện. màu đỏ thẫm như máu kia, chạm vào con ngươi của Thủy Triệt, làm chấn động trái tim vốn chết lặng.

   "Diên nhi. . ." – Đôi mắt đào hoa hẹp dài vỡ tan toát ra ánh sáng, mang theo thống khổ, kích động vươn tay, khom người sắp sửa nâng Nam Cung Thiển Trang lên, nhưng chỉ trong gang tấc bất chợt dừng lại, do dự mâu thuẫn mà thu tay lại, sợ rằng tất cả đây đều chỉ là bọt nước hư ảo.

   Nam Cung Thiển Trang trước sau vẫn cúi thấp đầu, tóc đen dài che phủ dung nhan, ở đáy lòng lại bởi vì vẻ mặt của Thủy Triệt mà chấn động, đây chỉ là tình em đơn giản, có thể cảm nhận được tình cảm tương tư khắc cốt, bi thương nồng đậm kia.

   "Diên nhi. . . Nàng trở lại?" - Giọng nồng hậu của Thủy Triệt trở nên khàn khàn, xen lẫn kích động khổ sở khó tả: "Nhưng vẫn còn oán hận ta, cho nên. . . muốn gặp ta ư."

   Nam Cung Thiển Trang biết nghĩa mẫu và Nam Chiếu Đế xảy ra chuyện gì, nhưng mà biết, giờ phút này ắt hẳn thể ngẩng đầu lên.

   Ánh mắt Thủy Minh Hách khi nhìn phụ hoàng chợt lóe lên, đó là nét nhu tình mà chưa từng thấy qua, trong lòng khỏi nghi ngờ, phụ hoàng đối với của mình chỉ là tình em sao?

   Ở bên ngoài có lời đồn đại tình cảm phụ hoàng đối với mẫu hậu sâu đậm, vì sao lại có tình cảm cấm kỵ với của mình?

   Bất chợt, khóe miệng Thủy Minh Hách lộ ra vẻ trào lộng. là đứa bé được sinh hạ tại dân gian khi phụ hoàng gặp gỡ mẫu thân, ba tuổi được tìm về trong cung, bởi vì mẫu thân khó sinh mà chết, cuộc sống đau khổ, thêm vào đó số tuổi còn , tất cả trí nhớ trước ba tuổi kia đều xóa , lại hoàn toàn biết đến chuyện trong cung xảy ra trước kia, chỉ có hoàng tổ mẫu dặn dò và mẫu hậu là điều cấm kỵ, nên nhắc tới.

   Nhìn dáng vẻ tại của phụ hoàng, hiểu được có điểm đúng. Trong ngự thư phòng, tẩm điện của phụ hoàng, chưa bao giờ có bất luận vật phẩm gì của mẫu hậu, chỉ có bức họa giống hệt với bức trong tẩm điện của hoàng tổ mẫu, đó chính là người Thủy Thiên Diên, cảm thấy nực cười là, chỉ biết phong hào của mẫu hậu là Tĩnh Trinh Hoàng hậu, lại biết tục danh, tất cả mọi người miệng kín như bưng, cũng quá để ý tới, hôm nay nghĩ lại, chỗ nào cũng lộ ra kì quái.

   Trong đầu linh quang chớp động, dân gian lưu truyền bức chân dung phỏng vẽ tướng mạo của mẫu hậu giống với em của phụ hoàng, được gọi là mỹ nhân đệ nhất thiên hạ, lời truyền ra hôm trước, ngày hôm sau, người danh khoa thi Trạng nguyên kia liền bị giết chín họ, bức vẽ bị hủy.

   Thủy Minh Hách quét ánh mắt mờ mịt khó hiểu nhìn Nam Cung Thiển Trang, trong lòng thầm suy tính.

   "Triệt nhi. . ." - Thái hậu thấy Thủy Triệt như thế, trong lòng từng cơn từng cơn co rút đau đớn, hối hận dâng trào vô hạn, ban đầu nếu phải do bà, cũng gây nên bi kịch.

   Đứng bên xem trò vui, Chân Thiến mừng như nở hoa trong lòng. là trời giúp mình, Nam Cung Thiển Trang lại là con kẻ thù của Nam Chiếu Đế, chẳng những có cơ hội gả cho Tuyên vương, thậm chí. . . Đôi mắt lóe lên sáng loáng, tính toán nhanh.

   "Hoàng thượng, Nam Cung tỷ tỷ là người con mà Tuyên vương mang về từ Mân thành." - Chân Thiến ‘tốt bụng’ nhắc nhở Nam Chiếu Đế, khóe miệng hơi cong lên, đón chờ xem kết quả Nam Cung Thiển Trang bị giáng tội.

   Tầm mắt sắc bén khát máu của Thủy Triệt bắn về phía Chân Thiến, giống như lăng trì nàng ta.

   Chân Thiến liền bị dọa sợ đến nỗi sắc mặt trắng nhợt. Vì sao giống với mình dự đoán? phải là nên bảo Nam Cung Thiển Trang ngẩng đầu, nhìn diện mạo mà giận tím mặt rồi hỏi tội ư ?

   Bị ánh mắt khát máu của Nam Chiếu đế làm cho hoảng sợ bất động, cũng dám lắm mồm nữa, an phận đứng chờ ở sau lưng Thái hậu.

   Khóe miệng của Nam Cung Thiển Trang lộ ra nét mỉa mai. Chân Thiến thông minh quá bị thông minh hại. Nam Chiếu Đế sao có thể nào biết phải là Thủy Thiên Diên cơ chứ ? Chỉ là ông ta sống quá đau khổ, bản thân tê dại, tình nguyện trầm luân trong ảo giác, cũng nguyện tỉnh lại để đối mặt với thực tế.

   Nam Cung Thiển Trang chậm rãi ngẩng đầu, mắt phượng trong trẻo nhìn về phía Thủy Triệt, hành lễ : "Thảo dân Nam Cung Thiển Trang bái kiến hoàng thượng, hoàng thượng vạn tuế."

   Ánh mắt tối tăm cả Thủy Triệt chằm chằm nhìn thẳng tắp vào ánh mắt của Nam Cung Thiển Trang, trong nháy mắt vẻ mặt có vẻ hoảng hốt, khoảnh khắc sau, đưa tay nâng đỡ Nam Cung Thiển Trang đứng dậy, êm ái cười : "Diên nhi, nàng bướng bỉnh, muốn bị trẫm tìm được, ngay cả dung mạo cũng thay đổi, nhưng trẫm làm sao vì vậy mà nhận ra nàng được chứ?"

   Bàn tay lộ khớp xương của Thủy Triệt vuốt ve đôi mắt của Nam Cung Thiển Trang, bàn tay vốn nên hoàn mỹ như nghệ thuật, lại đầy những vết sẹo nhìn thấy mà hoảng, chút nào hoàn hảo.

   Nam Cung Thiển Trang run rẩy hàng mi, cảm nhận được lòng bàn tay của ông ta lồi lõm, nhưng đẩy tay ông ta ra.

   Vẻ mặt của mọi người trong đại điện đều thu hết vào trong đáy mắt, Thái hậu vẻ mặt kinh ngạc nhìn Thủy Triệt, ngừng lắc đầu. Còn Thủy Minh Hách lại có ánh mắt thâm trầm, đoán ra giờ phút này suy tư điều gì, nét mặt Chân Thiến tràn đầy ghen tỵ oán độc, thể tin nổi khi nhìn màn này.

   Trong lòng Nam Cung Thiển Trang suy nghĩ, nếu có người như vậy, dù chống lại trời cải mệnh cũng muốn ở cùng với người đó, cùng nhau đến đầu bạc.

   Bách Lý Ngọc mặc dù , đến tình nguyện buông tha tất cả, thậm chí kể cả sinh mạng, nhưng biết, kém xa tình cảm khắc cốt của Thủy Triệt.

   thấy Thủy Triệt điên cuồng, tình cảm mãi buông, sợ là đau đến cực hạn, mới có thể tóc đen thành tuyết. cam nguyện tình cảm của Bách Lý Ngọc đối với mình có điểm bảo thủ, nhưng cũng cần phải khổ sở như vậy.

   "Hoàng thượng, nàng ấy phải là Diên nhi." - Thái hậu phục hồi lại tinh thần, nghiêm giọng quát lớn. Hoàng thượng khiến bà đau lòng, vẫn còn nhớ ông ta cực kỳ bi ai ôm lấy thi thể Diên nhi, tự nhốt ba ngày ở điện Tử Uyển, lúc ra, thiếu niên mà tóc bạc, đây là nỗi đau ăn vào xương khoét vào tim đến mức nào mới có thể làm cho tóc đen biến thành từng mảng trắng!

   "Là nàng, trẫm phải là phải, thế gian nào có có thể giống như Diên nhi, mặc bộ áo đỏ đẹp đến như vậy." - Thủy Triệt nắm tay Nam Cung Thiển Trang, bỗng nhiên dừng lại, từ trong ngực móc ra cái găng tay, đeo vào, tóm lấy Nam Cung Thiển Trang, cưng chìu cười : "Diên nhi thích cái đẹp, được phép có tia tỳ vết nào."

   Nam Cung Thiển Trang cảm thấy có phần xót xa, trong lòng dâng lên tâm tình kỳ dị, khác biệt so với Bách Lý Ngọc, nhưng cũng để ý là dạng tâm tình gì.

   "Đừng lo." - Quỷ thần xui khiến, Nam Cung Thiển Trang cười lắc đầu, đưa tay tháo xuống bao tay của Thủy Triệt, lập tức nhìn thấy đáy mắt ông ta chợt thoáng ánh sáng vui mừng, gương mặt tuấn mỹ ai bì lộ ra nụ cười tựa như của đứa trẻ.

   Thái hậu sắc mặt xám trắng lộ ra màu xanh, tức giận đứng bật dậy, lại bị Thủy Minh Hách kéo lại: "Hoàng tổ mẫu, cho dù nàng hại chết con của người, nhưng chỉ cần có thể khiến phụ hoàng vui vẻ, vậy có làm sao đâu?"

   Nghe thế, Chân Thiến hận đến độ thể cắn nát hai hàm răng trắng, chỉ đành nuốt hận mà nhìn chằm chằm Nam Cung Thiển Trang. Vì sao tiện nhân kia tốt số như thế, cho dù nàng là con kẻ địch của Thủy gia, Thủy Minh Hách vẫn che chở nàng như cũ.

   "Hách nhi, ngay cả cháu cũng hồ đồ theo hả?" - Thái hậu vô cùng đau khổ. này bỏ thuốc gì cho đứa cháu của mình mà khiến Thủy Triệt và Thủy Minh Hách lại bảo hộ như thế?

   "Hoàng tổ mẫu, người muốn nhìn thấy phụ hoàng sống giống như kẻ đờ đẫn ư? Hay là lần nữa đại khai sát giới để phát tiết nỗi đau nơi xoa dịu ở trong lòng? Đến lúc đó nước Nam Chiếu lại giống như năm xưa, dân chúng đồn , thiên hạ nay bốn bề đều báo hiệu bất ổn, bị tấn công đầu tiên chính là Nam Chiếu, hoàng tổ mẫu, người luôn phải lấy đại cục làm trọng." - Câu sau cùng, Thủy Minh Hách ra đồng thời đưa ánh mắt thâm thúy nhìn về phía Nam Cung Thiển Trang. cũng biết phụ hoàng bởi vì Nam Cung Thiển Trang mặc bộ áo đỏ mà nhận định đó là của mình, nhưng vì sao phụ hoàng có chút nào cố kỵ ngay trước mặt hoàng tổ mẫu, triển tình cảm nồng nàn đối với của mình đây?

   Thái hậu cả người giống như già thêm mười tuổi, nhắm mắt lại, vô lực ngã ngồi ở giường êm, mười mấy năm qua của hoàng thượng, bà đều đặt vào trong mắt, nếu bởi vì chém chết Nam Cung Thiển Trang, dẫn tới Nam Chiếu bị tiêu diệt, vậy bà nhịn!

   Thủy Minh Hách chuyện này phải là phóng đại, cho dù Thủy Triệt bị mất trí mà đại khai sát giới, làm mất lòng dân, Bách Lý Ngọc cũng xua quân xuôi nam.

   Môt khi cân bằng của bốn nước bị đánh vỡ, hai nước khác nhất định xua binh tấn công Nam Chiếu, cùng chia chén súp!

   "Mẫu hậu, hôm nay là tiệc trong nhà, chớ để vì nhi thần mà mất hứng, vừa khéo Diên nhi trở về nước, quả nhiên là chuyện vui lớn, phải mau mau mở tiệc." - Thủy Triệt sắc mặt vui mừng, ở trước mặt Nam Cung Thiển Trang uy nghiêm của vị vua nước, thậm chí còn có chút dè dặt từng li từng tí.

   Thái hậu nhếch đôi môi mím chặt, thoắt cái cảm thấy mệt mỏi khôn cùng, phất tay ý bảo Ứng – người hầu của hồi môn ở bên cạnh cho mang thức ăn lên.

   . . . . . .

   Gia yến cực kỳ vắng vẻ buồn tẻ, quý phi đến quốc tự cầu phúc cho Nam Chiếu nay vẫn chưa về, ngoại trừ Nam Cung Thiển Trang và Nam Chiếu Đế, chỉ có Thái hậu, cùng Kim Xảo Nhi bầu bạn ở bên cạnh bà, tiểu vương gia Thủy Mặc, vợ chưa cưới của tiểu vương gia Thủy Mặc, Tuyên vương Thủy Minh Hách và Chân Thiến ngồi quây quanh bàn.

   khí đông lạnh, mọi người ở đây thực khó khăn mới nuốt trôi được, mà Thủy Triệt lại ngừng gắp thức ăn cho Nam Cung Thiển Trang. Nam Cung Thiển Trang cũng khách khí, chưa bao giờ bạc đãi chính mình, Thủy Triệt gắp cái gì liền ăn cái đó, tuyệt đối bắt bẻ, thậm chí còn ăn cách hân hoan thoải mái, chỉ vào các món ăn để Thủy Triệt bê tới trong ánh mắt nhìn đau thương của mọi người.

   Trong mắt của Thủy Minh Hách có chút ý cười. Nam Cung Thiển Trang quả bất phàm, nếu là khác, sớm bị hoàng tổ mẫu gầm lên, bị dọa sợ đến mất hồn mất vía, sao còn có thể đóng giả làm của mình, thậm chí còn ăn say sưa ngon lành, ngay cả phụ hoàng cũng biến thành kẻ hầu để sai phái.

   “Còn muốn ăn gì nữa ?" – Giọng của Thủy Triệt trầm thấp nồng hậu, êm tai dễ nghe tựa như tiếng vĩ cầm.

   Nam Cung Thiển Trang sợ Thủy Triệt chút nào, đến đâu hay đến đó (1), cần thiết phải lo lắng đề phòng, nếu có chuyện xảy ra, cứ tùy tình hình mà hành là được rồi. cho rằng sống chung với Thủy Triệt, quan hệ rất vi diệu, giống như là hình thức giữa cha và con vậy, mặc dù Thủy Triệt coi là Thủy Thiên Diên, nhưng chút cũng cảm thấy tình cảm đối với là tình .

   (1) Câu gốc: Ký lai chi tắc an chi ( 既来之则安之) trích trong Luận ngữ, có nghĩa là: người ta tới (do mình mời) phải để họ sống được an ổn, nghĩa rộng là: việc xảy ra cứ bình tĩnh, cứ việc chấp nhận và tận hưởng.

   Nếu là con của nghĩa mẫu, vậy Thủy Triệt chính là cậu của rồi, gắp thức ăn cho có chuyện gì đâu nhỉ ?

   Trưởng bối thương vãn bối, thiên kinh địa nghĩa (2), ai dám huyên thiên đúng ?

   (2) Thiên kinh địa nghĩa: cái phép tắc đạo thường hiển nhiên của trời đất thể di dịch thay đổi.

   Nam Cung Thiển Trang nghiễm nhiên quên rằng mối quan hệ này chỉ có nàng và Bách Lý Ngọc biết, người khác nào có biết đâu.

   "Ừ, ta muốn ăn cá mắt." - Nam Cung Thiển Trang đưa bàn tay trắng nõn chỉ vào cái khay đầu cá bất động, mắt sáng lấp lánh.

   Thủy Triệt chợt dừng tay, trong đầu bỗng nhiên thoáng hình ảnh, dưới cây Phong đỏ rực lửa, chân trần nhảy múa, gương mặt hé ra nụ cười thích thú với chàng trai nướng cá: ‘em muốn ăn mắt cá, con ăn mắt cá hạnh phúc’ Từ đấy, chàng trai mỗi bữa ăn đều chuẩn bị món cá, bởi vì muốn được hạnh phúc, hết sức hạnh phúc. . .

   Sững sờ nhìn Nam Cung Thiển Trang, ngay sau đó liền cười mà gắp cho , động tác thành thạo, giống như luyện cả trăm ngàn lần.

   Thái hậu thoáng chốc sắc mặt biến đổi vô cùng, luống cuống đụng phải cốc nước trà súc miệng bàn, chòng chọc nhìn thẳng vào cái mắt cá trong bát của Nam Cung Thiển Trang.

   Thủy Minh Hách và Chân Thiến chân tướng, đặt bát đũa xuống, theo đuổi tâm tư của mình, rũ mắt suy ngẫm.

   Trong đó người kinh ngạc nhất chính là tiểu vương gia, Thủy Mặc há mồm trợn mắt nhìn Thủy Triệt, đây chính là ‘phụ hoàng bạo quân’ của mình sao? Quá khó tin , muốn mở miệng chuyện, lại bị Kim Xảo Nhi kéo ống tay áo, dùng ánh mắt ngăn lại.

   "Diên nhi, những năm này nàng sống có tốt ?" - Thủy Triệt tỉ mỉ nhặt xương cá cho Nam Cung Thiển Trang, sau đó nghiêng đầu : "Ta rất khỏe."

   Nam Cung Thiển Trang đau khổ nhếch khóe miệng, người mà quá đau cũng là quá khổ, nên muốn phá vỡ mộng cảnh của Thủy Triệt, đành vuốt cằm : "Ta rất nhiều nơi, nhưng đều bằng Nam Chiếu."

   "Vậy nên nữa, được ?" - Thủy Triệt tràn đầy mong đợi nhìn Nam Cung Thiển Trang.

   Nam Cung Thiển Trang lập tức giật mình, liếc ánh mắt về phía Thủy Minh Hách, thấy gật đầu, Nam Cung Thiển Trang mới chuyển ánh mắt về, cũng gật đầu.

   Vốn tính toán làm nhân vật chính, Chân Thiến muốn mượn cơ hội để chèn ép Nam Cung Thiển Trang, lại hề ngờ tới mình biến thành vai phụ, thậm chí bị nụ cười chiến thắng của Nam Cung Thiển Trang như châm kim vào mắt.

   Trước khi rời , Thái hậu thầm nghiêm nghị cảnh cáo Nam Cung Thiển Trang, nhưng Nam Cung Thiển Trang ngoảnh mặt làm ngơ, theo Thủy Triệt tới tẩm điện của nghĩa mẫu. Đá Mã não đỏ làm thành bậc thang, ngọc Vân hồng (3) được xỏ thành bức rèm, dưới ánh khúc xạ của mặt trời, tản ra năm màu rực rỡ lộng lẫy, từng mảng màn tơ đỏ như lửa được gió thổi phất phơ, tung bay khắp nơi, lẳng lơ diễm lệ như đóa hồng Mai Khôi (4) lửa đỏ nở rộ.

   (3) Ngọc Vân hồng: có tên khoa học là Rhodochrosite (tên khác: Spat mangan, Bông hồng của Inca)
   (4) Hoa hồng Mai Khôi còn gọi là Rosa Rugosa hay Hồng Nhật.

   Nam Cung Thiển Trang rung động, bất chợt bước nhanh vào tẩm điện, đẩy ra song cửa sổ, quả nhiên, sau vườn hoa trồng đầy hoa hồng đỏ, nở bừng bừng khí thế.

   "Diên nhi, sau khi nàng , hoa cũng điêu linh, ta tìm kiếm khắp nơi phương pháp nuôi trồng để cho hoa có thể nở bốn mùa tàn, năm ngoái mới thành công đấy." - Thủy Triệt đứng ở sau lưng Nam Cung Thiển Trang, tầm mắt đưa tới những bông hoa hồng mị tàn, cũng tựa như Diên nhi của ông ta, mãi trường tồn!

   Nước mắt Nam Cung Thiển Trang ‘tí tách’ lăn xuống, mừng cho nghĩa mẫu có người đàn ông thế gian này đợi chờ bà như vậy, nhưng hồng nhan bạc mệnh, nỗi tiếc nuối khôn nguôi.

   Nam Cung Thiển Trang nhìn những đóa hoa giống như dùng hết sinh mệnh để nở ra, thủ thỉ : "Rất đẹp !" - Tựa như người con truyền kỳ giống nghĩa mẫu, cũng thiêu đốt cả sinh mạng vì tình !

   "Diên nhi có thể cho ta nhìn xem mặt của nàng hay ?" - Thủy Triệt từ trong ngực móc ra viên thuốc giống hệt viên hoán nhan đan trong ngực của Nam Cung Thiển Trang.

   Nam Cung Thiển Trang theo bản năng nắm chặt lòng bàn tay, cảm thấy hoán nhan đan trong ngực trở nên nóng bỏng, thiêu đốt ngực của .

   . . . . . .

   Thủy Minh Hách xuất cung, đưa Chân Thiến trở về phủ, rồi sai ám vệ điều tra Thủy Thiên Diên và hoàng hậu Tĩnh Trinh, cùng với tất cả những chuyện trong cung xảy ra từ mười lăm năm trước.

   Xoay người đứng ở bên cửa sổ, nhìn trăng non như chiếc móc câu, trong lòng khỏi rối bời xao động, phi thân vào cung, rơi xuống nóc cung Từ An, gỡ lên mảnh ngói, liền nhìn thấy hoàng tổ mẫu và Ứng ngồi ở trong tẩm điện.

   "Ứng nhi, đây là ai gia gặp báo ứng, chẳng lẽ ban đầu sai lầm rồi sao?" - Thái hậu nét mặt bi thương, nắm chặt tay của Ứng , lắc lắc đầu : "Ai gia sai, bọn họ là em, thiên lý dung, ai gia tính toán là vì Triệt nhi, nếu nó sao có thể nào ngồi vững vàng giang sơn đây?"

   Ứng thở dài, bà tuy là a hoàn, nhưng Thái hậu đối xử với bà thân thiết như chị em, trong lòng có lời gì đều với bà, bà cũng cần e ngại, vì vậy, suy nghĩ chút, rồi khuyên lơn: "Thái hậu, bọn họ tuy là em, nhưng trưởng công chúa là được nhờ nuôi ở dưới danh nghĩa của ngài, hoàng thượng và trưởng công chúa tình đầu ý hợp, ngài nên tự quyết khi trưởng công chúa cập kê, đưa thiếp muốn mời quốc chủ của ba nước tham gia, cũng xảy ra bi kịch sau đó, trưởng công chúa thể gả cho hoàng tử của ba nước như ý nguyện của ngài, rồi cũng bỏ theo đúng dự đoán của ngài, sau lại được hoàng thượng tìm về, thậm chí càng thêm thương cưng chiều trưởng công chúa, ngài vẫn như trước cố chấp ngăn cản, tạo nên nỗi đau đớn thể vãn hồi sau đó, hoàng thượng khư khư cố chấp cương quyết làm đám cưới ma (5) cùng trưởng công chúa, lấy nghi lễ của hoàng hậu để hậu táng nàng ấy." - Giày vò tới giày vò , cuối cùng vẫn ở cùng nhau như trước, nhớ tới Thái hậu kích động các giám quan đại thần thượng tấu, rồi hoàng thượng giận dữ, đêm giết hết các giám quan đại thần, cả vương đô đều tràn ngập sắc máu, hôm nay hồi tưởng lại thấy trong lòng vẫn kinh khiếp giống như mới hôm qua.
   (5) Đám cưới ma: đám cưới , tức là kết hôn với người chết. Đây là hủ tục tồn tại phổ biến ở vùng phía Bắc TQ

   Thái hậu dường như cũng đắm chìm trong kí ức, cả khuôn mặt đều là vẻ khổ sở, nếu như làm lại, bà vẫn dẫm lên vết xe đổ như cũ. Diên nhi thể gả cho Triệt nhi, may mà Diên nhi là nỗi đau trong lòng của Triệt nhi, phong tỏa tất cả tin tức, chỉ có mấy nguyên lão đại thần trong triều biết, nhưng cũng thối rữa ở trong bụng, mà dân chúng chưa nhìn thấy qua Diên nhi, đương nhiên biết được hoàng hậu chính là trưởng công chúa, nếu , Triệt nhi và Diên nhi đều trở thành trò cười của vương đô, thậm chí còn bị người khắp thiên hạ xấu. Cuối cùng Triệt nhi phong Diên nhi làm hoàng hậu, bà vẫn muốn thừa nhận, Thủy Thiên Diên trong lòng là con của bà!

   Ứng nhìn thấy vẻ mặt của Thái hậu biết nghĩ cái gì, bất đắc dĩ lắc đầu: "Thái hậu, ngài ra trong lòng cũng hối hận , nếu thương Chân Thiến như thế."

   Thái hậu sắc mặt biến hóa, túm chặt lấy khăn gấm, ôm ngực : "Lúc trước Diên nhi sinh con trong lòng ai gia tràn đầy phẫn nộ, muốn nhìn kỹ, chỉ là nhàn nhạt phác qua, con bé nhắm hai mắt giống những đứa bé bình thường khác, mà mở mắt ra nửa canh giờ liền, há mồm kêu khóc đòi ăn, nhìn thấy ai gia đến ngừng khóc, đôi mắt đen nhánh ướt nhẹp nhìn chằm chằm ai gia." - tới chỗ này, khóe miệng Thái hậu lộ ra nụ cười mơ hồ, chỉ thoáng qua, rồi thu lại, gương mặt đau thương, phiền muộn : "Đứa bé đó phải là của Triệt nhi, ai gia tính ngày, Diên nhi có thai khi vẫn còn ở Tuyết Lâm, nhưng con bé là đứa trẻ do Diên nhi sanh, cũng là cháu của ai gia, từ lần đó sau này cũng chưa hề gặp lại."

   Còn nhớ khi đó Triệt nhi nghe tin Diên nhi sinh hạ con , vui mừng đại xá thiên hạ, mở tiệc mời bách quan, nhưng đêm đó, Diên nhi lại ôm đứa bé rời , cuối cùng khi tìm được Diên nhi chỉ còn chút hơi tàn, nuốt xuống quả đông máu nhưng vẫn là vô lực xoay chuyển số trời, trở thành Hoạt Tử Nhân ( người thực vật ). Mà đứa bé kia, đến nay cũng có tung tích.

   nóc nhà, Thủy Minh Hách khiếp sợ, của mình chính là mẫu hậu. . . Khó trách, điều này giải thích cho mọi .

   Thủy Minh Hách đắp lại mảnh ngói, thầm tiếng động rời giống như lúc đến, trong lòng dâng trào sóng lớn, lâu vẫn cách nào hít thở được bình thường.

   . . . . . .

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,149
   Được thích:
   13,054
   Nam Cung Thiển Trang cuối cùng vẫn nuốt viên hoán nhan đan. Thủy Triệt cũng ép buộc, cùng ngồi im lặng với Nam Cung Thiển Trang trong chốc lát, rồi rời .

   Nam Cung Thiển Trang ngã xuống giường, cách nào tiêu hóa được mọi chuyện của ngày hôm nay. ù ù cạc cạc trở thành Thủy Thiên Diên, được an bài đến tẩm điện của nghĩa mẫu, nghĩ đến những chuyện Thủy Triệt đối xử với , mà ảo não vỗ trán, lẽ ra nên bị ma quỷ ám ảnh đóng giả làm Thủy Thiên Diên, nếu đến khi rời , ra sao đây?

   Kéo chăn phủ ở đầu giường lên, lăn qua lộn lại, ổn định lại tinh thần, trong đầu lên hình bóng Bách Lý Ngọc, khóe miệng hơi cong lên, lại có chút nhớ nhung y rồi.

   Lấy ra xấp thư từ trong ngực, tất cả phía viền mép đều quăn sờn lên, có thể thấy được là do bị ma sa rất nhiều lần, thầm lặng nhớ tới lúc Bách Lý Ngọc để lại thư ở Thái Bạch Lâu, gương mặt liền lộ ra nụ cười ngọt ngào.

   Bất thình lình, bóng đen thoáng xuất , nhanh chóng đoạt lấy xấp giấy trong tay Nam Cung Thiển Trang, sau khi xem xong, cười đùa : "Cười dâm đãng như thế, hóa ra là tư xuân. Nếu Bách Lý Ngọc biết nàng tôn sung bút mực của y như vật báu, đoán chừng bỏ lại tất cả công việc mà chạy tới gặp nàng."

   Nam Cung Thiển Trang tức giận ngồi phắt dậy, ánh mắt hung ác nhìn chằm chằm Thủy Minh Hách, nhếch miệng cười tiếng: "Cháu ngoan, gọi tiếng ‘ ơi’ nghe xem nào."

   Nụ cười mặt Thủy Minh Hách lập tức cứng ngắc, đôi mắt đào hoa sóng nước mênh mang chợt tĩnh mịch ảm đạm, ném tờ giấy lên giường, vén áo bào ngồi lên chiếc ghế đẩu tròn, cằm đặt ở bàn mà thẫn thờ mất hồn.

   Nam Cung Thiển Trang nghi hoặc, cái tên này hôm nay bình thường, chẳng lẽ vì nguyên nhân là con của Thái Dung sao? Nghĩ đến điểm này, Nam Cung Thiển Trang lắc đầu, Thủy Minh Hách sớm biết phải con của Thái Dung, có khả năng coi như là kẻ thù.

   Thủy Minh Hách ngồi đơ người suy nghĩ, chợt thấy cũng chỉ là gã thiếu niên mười bảy mười tám tuổi, lại phải giả vờ lõi đời lão luyện, làm cho người ta quên tuổi của .

   "Nào, có chuyện gì đau lòng cho chị em nghe , để chị em vui vui vẻ vẻ nào." - Nam Cung Thiển Trang nhảy xuống giường, nghênh ngang ngồi đối diện với Thủy Minh Hách, khoanh hai tay lên mép bàn, chiếc cằm thon nhọn chống lên mu bàn tay, mắt to trừng mắt với Thủy Minh Hách.

   Thủy Minh Hách chớp chớp đôi mắt đào hoa, vẻ mặt có chút mơ màng, động tác này nghiễm nhiên hạ gục Nam Cung Thiển Trang, bộ dáng này quả quá đáng mà.

   "Chẳng lẽ là vì ta đoạt mất ánh nhìn chăm chú của phụ hoàng ngươi đối với ngươi, nên giận dỗi sao?" - Nam Cung Thiển Trang với vẻ mặt nghiêm túc, chăm chú nhìn Thủy Minh Hách, trong đáy mắt có nghi ngờ khinh khi: "Ngươi cũng chàng trai rồi, còn tưởng mình là đứa trẻ làm ổ trong ngực phụ hoàng ngươi ngậm vú để bú sữa hả?"

   tia u ám vụt lóe trong đôi mắt, Thủy Minh Hách tức giận : "Ai là trẻ con hôi sữa chứ?"

   "Ngươi có thể là trẻ con hôi sữa sao?" - Nam Cung Thiển Trang chế giễu hỏi ngược lại.

   Thủy Minh Hách nín thở, muốn lật bàn, đại nam nhân như sao có thể nào là trẻ con hôi sữa được?

   Gắt gao nhìn chằm chằm Nam Cung Thiển Trang, bất chợt, bật cười khẽ, uể oải tựa lên mép bàn, chậm rãi : "Nếu là có đôi huynh muội lấy nhau, thái độ của nàng thế nào?"

   Nam Cung Thiển Trang ngẩn ra, hơi híp mắt quan sát Thủy Minh Hách, có cái gì đó đúng, rất thích hợp, cái tên này tối nay quá khác thường, chẳng lẽ xảy ra chuyện gì? Hay là thích em của , nhưng mà, phải là có em sao?

   "Đây là rất vấn đề nghiêm túc, em ruột đương nhiên thể lấy nhau, chẳng những vượt quá luân lý, hơn nữa cũng tốt đối với sức khỏe của đời kế tiếp, dễ sinh ra đứa bé thiểu năng, dị dạng." - Nam Cung Thiển Trang nghiêm mặt , nhìn vẻ mặt mất mác của Thủy Minh Hách, cười ha ha : "Dĩ nhiên còn có trường hợp khác, nếu là em chung huyết thống, bởi vì tình huống đặc biệt, có bên phải do cha mẹ sinh, nếu như ý hợp tâm đầu, chả có quan hệ gì, dù sao chung máu mủ, cần thiết bị những quy định khuôn sáo kia trói buộc, dũng cảm và sống cùng nhau." - Nam Cung Thiển Trang suy đoán, phải chăng là Thủy Minh Hách em chung huyết thống, cho nên mới lên tiếng trấn an, ủng hộ.

   Thủy Minh Hách cười khổ, suy nghĩ của nàng xưa nay khác biệt với người thường, hỏi cũng là vô ích, căn bản có tác dụng, nhưng lại nén được nghĩ, nếu bà nội có được sáng suốt của nàng, có phải bi kịch cũng xảy ra hay ?

   "Vì sao nàng thích mặc đồ đỏ?" - Thủy Minh Hách nghiêm túc quan sát Nam Cung Thiển Trang, lúc trước phụ hoàng có vuốt ve qua hai mắt của nàng, tỉ mỉ hồi tưởng lại, là có mấy phần bóng dáng của người , chẳng lẽ là. . .

   "Vì sao ngươi thích áo đen?" - Nam Cung Thiển Trang mắt trợn trắng, giống như Thủy Minh Hách hỏi rất vô vị, câu hỏi rất thiểu năng.

   Thủy Minh Hách hơi nhếch cánh môi, phát giác ra quả là bị bệnh mới hỏi cái nàng này, vô cớ bị ấm ức, tám chín phần mười nàng khiến cho người khác tức giận đến giơ chân, nhưng lại thể làm gì được, trong lòng sinh ra kính trọng đối với Bách Lý Ngọc, may mà có thể chịu được cái nàng quỷ tha ma bắt này.

   "Hừ, nàng cứ bắt bẻ đí, phụ hoàng bình sinhyêu thương cưng chiều nhất là của ta, nếu có buổi sáng ông ấy chợt tỉnh táo, biết nàng là con của Thái Dung, chắc chắn cắt nàng thành tám khúc." - Thủy Minh Hách hừ lạnh tiếng, khẩu khí nặng chút, nhưng lại lộ ra nhàn nhạt quan tâm.

   "Ngươi biết ta phải." - Nam Cung Thiển Trang bất đắc dĩ thả tay xuống, hiểu câu bất ngờ của ý gì.

   "Bọn họ biết."

   "Vậy sao?" - Nam Cung Thiển Trang thờ ơ như mây thưa gió thoảng, nét mặt như có gì đáng kể, cũng dò từng bước, trước khi chưa nghiệm chứng được suy đoán của mình, rời khỏi hoàng cung.

   A. . . hay cho câu vậy sao!

   Thủy Minh Hách lại có chút tán thưởng Nam Cung Thiển Trang, tự rót ly trà, rồi lạnh nhạt : "Nàng ở trong cung, sau này có chuyện có thể tìm ta, còn nữa, cẩn thận Lệnh quý phi, tốt nhất là tránh bà ta ."

   Nam Cung Thiển Trang cười thầm, tên này quan tâm tới ư? Mặt trời mọc lên từ phía tây rồi sao.

   "Thế nào, giữ lại mạng của ta để ngày sau giúp ngươi làm nóng bầu khí trong phủ sao?" - Nam Cung Thiển Trang chế giễu .

   biết tốt xấu!

   Thủy Minh Hách tức giận đằng đằng phất tay áo rời .

   Nam Cung Thiển Trang đưa mắt nhìn Thủy Minh Hách rời , cho đến khi biến mất ở trong đêm tối, mới cầm lên quyển sách để ở bàn, hờ hững mở ra lật xem. Sách ghi chép chuyện trong cung, tất cả những chuyện lớn nhất nhất ghi chú chi tiết ở trong sách, thậm chí ở mặt sau cùng còn vẻ cả bản đồ trong cung, có nhiều chỗ dùng bút đen khuyên lại, là những cấm địa trong cung, hoặc những nơi nguy hiểm.

   Nam Cung Thiển Trang cười khẽ, cất sách , rồi lục soát cung điện, hộp đựng châu báu được khảm ngọc bích bàn trang điểm rơi vào tầm mắt, bèn đưa tay chầm chậm di chuyển cái hộp, từ bên trong chợt bắn ra quyển sách được dùng dây thừng đính kỹ, tò mò lấy ra lật xem, phát ra là quyển ghi chép của nghĩa mẫu, giống như nhật ký thời đại, ở phía ghi lại toàn bộ tâm tình và những chuyện xảy ra.

   Phần lớn đều là về Thủy Triệt, từ tình em lúc mới đầu, biến thành tình nam nữ nảy mầm, cuối cùng biến thành , nhưng tình của bọn họ chính là cấm kỵ vô vọng, từng có tuyệt vọng, từng có đấu tranh, cuối cùng lại thuận theo trái tim, hai người thậm chí hứa hẹn, bỏ qua hết thảy thân phận, núp nơi sơn dã, nhưng tất cả hi vọng đều lỡ dở ở đại lễ cập kê.

   Tờ cuối cùng chỉ viết câu: đến khắc cốt, thân phận chung lối, gần nhau gang tấc mà như xa cách chân trời, tình này, có thể thuộc về nơi nào?

   Nam Cung Thiển Trang dường như có thể cảm nhận được tuyệt vọng của Thủy Thiên Diên, thậm chí cả quyết tuyệt của bà. . .

   Đặt lại sách về chỗ cũ, Nam Cung Thiển Trang nằm lỳ ở giường, càng thấy nhớ nhung Bách Lý Ngọc hơn, trằn trọc xoay người, ‘rắc rắc’ thanh vang lên, ván giường chuyển động, Nam Cung Thiển Trang chợt giật mình, lật người nhảy xuống giường, vén lên ga giường, lộ ra cửa động hình vuông, Nam Cung Thiển Trang theo lối xuống, cảm thấy luống khí lạnh thấu xương đập vào mặt.

  4. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   Chương 3 ( phân cuối )

   Nam Cung Thiển Trang vận công chống lại cái lạnh, nhìn đường hầm sáng như ban ngày, thầm nghĩ, biết bên trong chứa vật gì, hoặc là cất giấu bí mật gì.

   Đứng ở cuối đường hầm, Nam Cung Thiển Trang đưa tay đẩy cánh cửa sắt ra, ánh sáng chói lòa đập vào mi mắt, Nam Cung Thiển Trang cảm thấy giống như đặt mình trong núi tuyết, bên trong là khối băng trắng xóa mảnh, ở chính giữa đặt hòm quan tài bằng băng, nhìn cái liền có thể trông thấy người con tuyệt sắc mặc áo đỏ ở bên trong, đó chính là nghĩa mẫu Thủy Thiên Diên từng nhìn thấy tại núi Vân Mộ!

   Nam Cung Thiển Trang hiểu, vì sao nghĩa mẫu chìm vào đáy đầm, hôm nay lại xuất tại nước Nam Chiếu?

   Trong giây lát đó, Nam Cung Thiển Trang nhớ lại khi sơn động sụp xuống Bách Lý Ngọc đánh ngất mang , chẳng lẽ là sợ phát giác ra khác thường?

   Bỏ qua nghi ngờ tràn ngập trong đầu, Nam Cung Thiển Trang vào, đứng nghiêm ở trước hòm quan tài bằng băng, đưa mắt nhìn dung nhan như vẽ của người con , giơ tay lên vận nội lực đẩy nắp hòm quan tài bằng băng, Nam Cung Thiển Trang đưa tay ra cầm lấy bàn tay xếp bụng của Thủy Thiên Diên, cảm giác lạnh lẽo theo đầu ngón tay tuôn chảy về tim, hơi run lên.

   Bất chợt, Nam Cung Thiển Trang phát giác có điều đúng. Tay Thủy Thiên Diên vẫn mềm mại như tơ lụa giống như còn sống, cũng chết mà cơ thể trở nên cứng ngắc, suy nghĩ chợt lóe lên, lấy tay đặt ở mũi của Thủy Thiên Diên, con ngươi của Nam Cung Thiển Trang đột nhiên co rút lại, có hơi thở lạnh lẽo yếu ớt phun lên ngón tay trỏ của , chính xác là vẫn có hô hấp, giống như chỉ là ngủ thiếp mà thôi.

   Đáy mắt Nam Cung Thiển Trang vụt lóe sáng, có hô hấp, như vậy nhất định còn có thể cứu, nhưng. . . Nghĩa mẫu ngủ say mười lăm năm, giống như người sống thực vật ở thời đại, các cơ năng của thân thể thoái hóa, còn có thể tỉnh hay ? Tỉnh rồi có thể lại được chăng?

   Ánh mắt u ám, Nam Cung Thiển Trang chẳng biết tại sao vốn là người chết, lại còn có chút hơi thở, cơ hội để cho bà ấy tỉnh lại mong manh, nhưng nguyện ý thử lần.

   Khẽ thở dài, từ trong ngực móc ra viên Xá Lợi bảy màu đặt ở lòng bàn tay Thủy Thiên Diên, dịu dàng : "Nghĩa mẫu, đây là đồ người cho con, hôm nay, con trả vật nguyên chủ, người thương con như thế, ắt hẳn để cho ba năm sau con hóa thành cát bùn chứ, cho nên, người nhất định phải tỉnh!"

   Nam Cung Thiển Trang siết chặt tay Thủy Thiên Diên, nhưng phát ra móng tay thon nhọn cắt vào lòng bàn tay Thủy Thiên Diên, rút ra trâm cài hoa hồng búi tóc của Thủy Thiên Diên, cận thận bỏ vào trong ngực, đậy nắp quan tài lại, xoay đầu rời .

   Cũng phát ra, ở phía sau, trong quan tài băng, viên Xá Lợi bảy màu trong tay Thủy Thiên Diên sau khi chạm được máu tươi, tỏa ra ánh sáng đỏ tươi, bao phủ lấy Thủy Thiên Diên.
   Ra khỏi đường hầm, Nam Cung Thiển Trang đứng sững sờ ở tại giường, kinh hãi nhìn Thủy Triệt đứng ngược chiều sáng, mái đầu bạc trắng tỏa ra ánh sáng óng ánh lấp lánh, lại khiến Nam Cung Thiển Trang lạnh mà run.

   Thủy Triệt thay long bào màu vàng sáng, mặc bộ áo bào gấm màu xanh nhạt bàng bạc, cùng hòa tan với mái tóc trắng, chằm chằm nhìn thẳng tắp về phía Nam Cung Thiển Trang đờ đẫn, lúc lâu, mới mở miệng : "Ngươi rồi."

   Nam Cung Thiển Trang gật đầu, cười tự giễu nhìn Thủy Triệt, biết nên mở miệng như thế nào, chạy đến mật thất của người ta, phát ra bí mật của ông ta, biết có chọc giận ông ta hay .

   "Trẫm rất mâu thuẫn, nhìn mặt của ngươi lại muốn cắt đứt cổ ngươi, dùng sâu trùng khát máu hút hết máu của ngươi, nhìn ngươi từ từ bị giày vò đến chết. Nhưng trẫm thể, thể nuốt lời với Diên nhi, trước khi nàng ngủ mê, muốn trẫm ưu đãi ngươi, chớ có báo thù." - Thủy Triệt vẫn trước sau muốn tiếp nhận thực là Thủy Thiên Diên chết, có hơi thở tức là còn sống, chỉ là ngủ thiếp , cuối cùng ngày hồi tỉnh - "Ngươi là nghĩa nữ của nàng, cũng là nghĩa nữ của trẫm, chỉ cần là cầu của nàng, trẫm tận sức hoàn thành tất cả."

   Nam Cung Thiển Trang tức cười, trong đôi mắt Thủy Triệt là mảnh sáng trong, khôi phục lại tỉnh táo, còn vẻ hoảng hốt cùng vẩn đục lúc trước khi lần đầu gặp.

   "Cho dù ta là con của Kiều Tâm sao?" - Nam Cung Thiển Trang thẫn thờ hỏi.

   Trong đáy mắt Thủy Triệt thoáng lên vẻ khát máu, khẽ gật đầu, xoay người, nhìn mặt của Nam Cung Thiển Trang nữa, tiếp tục : "Ngày mai trẫm chiếu cáo thiên hạ, phong ngươi làm Trường Lạc công chúa, ở tại cung điện này. Diên nhi thích ngươi, tất nhiên nguyện ý nếu ngươi ở ngay gần cận như thế.”

   Nam Cung Thiển Trang bất ngờ nhảy ra khỏi đường hầm, trợn to hai mắt, : "Trường Lạc phải công chúa của Nam Chiếu hay sao? Vì sao lại phong ta là Trường Lạc?"

   Trong đáy mắt Thủy Triệt thoáng qua vẻ đau xót, khó khăn : "Trường Lạc. . . chết non rồi, ngươi là nghĩa nữ của nàng, vậy chính là Trường Lạc của chúng ta."

   Đợi chút. . . Nam Cung Thiển Trang có chút theo kịp biến chuyển, nàng là nghĩa nữ của Thủy Thiên Diên, khi nào biến thành nghĩa nữ của ông ta, lại còn là con chung. . .

   Suy nghĩ chỉ trong nháy mắt liền sáng tỏ, nhưng khi suy nghĩ sâu xa rồi lại sắp xếp được đầu mối, kết thành mớ bòng bong.

   "Hoàng thượng, ta là nghĩa nữ của trưởng công chúa, cho dù phong hào cũng chỉ là quận chúa, mà ngài cũng được coi là cậu của ta. . ." - Nam Cung Thiển Trang cảm thấy hoàng cung Nam Chiếu còn loạn hơn so với nước Tuyết Lâm, cũng chưa từng nghĩ tới, nguyên do bởi vì nghĩa mẫu mà được phong làm công chúa.

   "Diên nhi là hoàng hậu của trẫm." – mười lăm năm, lần đầu tiên Thủy Triệt ra thân phận của Thủy Thiên Diên.

   Nam Cung Thiển Trang chợt cảm thấy như có sét đánh, ‘oành’ tiếng, trong đầu trống rỗng!

   Nghĩa mẫu là hoàng hậu của Nam Chiếu. . . Cũng là em của Nam Chiếu đế, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?

   Bỗng nhiên, Nam Cung Thiển Trang nghĩ đến trước đây lâu Thủy Minh Hách hỏi nếu hai em lấy nhau, thái độ của như thế nào, lúc ấy lại ngu xuẩn cho là Thủy Minh Hách khốn khổ vì tình, ngờ tới lại là Thủy Triệt và Thủy Thiên Diên.

   Rối loạn, toàn bộ lộn xộn, có thể là con ruột của Thủy Thiên Diên, mà cha của có lẽ là Sở Nam Kình, như vậy Thủy Triệt là ai?

   "Hoàng thượng, nghĩa mẫu dù là hoàng hậu của ngài, cũng cần phong ta là Trường Lạc công chúa, nếu ngài muốn, phong làm quận chúa, ban thưởng phủ đệ là được rồi." - Nam Cung Thiển Trang rất nhanh trấn định lại. giống như ở trong sương mù, luẩn quẩn khiến choáng váng đầu óc, tạm thời trước cứ từ từ, mọi chuyện để sau hãy , cuối cùng có ngày biết , nhưng trước mắt, phải nghĩ biện pháp xuất cung, làm công chúa như vậy về sau phải thường trú trong cung, điên mất thôi.

   "Cũng tốt, Trường Lạc từ khi ra đời, trẫm hứa cho nó hôn ước, nếu như ngươi làm công chúa, tất nhiên thể gả cho được, để làm theo lời trẫm và Diên nhi từng , phong thưởng ngươi làm Trưởng Quận quận chúa, phủ đệ miễn, ở tại trong cung là được rồi, ngày mai lập tức gả ngươi cho Tuyên vương Thủy Minh Hách, chiếu cáo với thiên hạ."

   Nam Cung Thiển Trang bị oanh tạc hồi lâu vẫn chưa tỉnh hồn lại, lát sau, đầu óc mới được kéo trở về, Thủy Triệt rời . Nam Cung Thiển Trang bứt tóc qua lại trong cung điện. Gả cho Thủy Minh Hách sao?

   Khóe miệng lộ ra nụ cười khổ, đến gả cho Bách Lý Ngọc, cho dù cũng gả cho người con trai , nhưng bước cờ sai này, đánh xuống khiến kịp ứng phó.

   Càng thêm xác định suy nghĩ trong lòng, Thủy Minh Hách là con trai ruột của Nam Chiếu đế, mà là do nghĩa mẫu sinh ra, cũng dưới tình huống như vậy mới lập thành hôn ước với Thủy Minh Hách, nghi ngờ chút nào chứng minh phải là con của Thủy Triệt, mà là của Sở Nam Kình, vì để trọn vẹn cho tiếc nuối giữa ông ta cùng với Thủy Thiên Diên, cho nên mới phải máu chó phối hôn cho con cái riêng của hai người chăng?

   Nam Cung Thiển Trang thể ngồi yên, phá cửa sổ ra, trực tiếp xông vào phủ Tuyên vương, chạy thẳng tới tẩm điện của Thủy Minh Hách, đá tung cửa, trong phòng tràn ngập nồng đậm mùi rượu hôi gay mũi, Thủy Minh Hách bất tỉnh mặt đất, đất bày đầy vò rượu rỗng.

   Nam Cung Thiển Trang tức giận, hai mắt phóng hỏa, con bà nó, lúc này còn uống rượu say ngủ, chẳng phải là có cách nào ngăn cản thánh chỉ của Thủy Triệt sao?

   Siết chặt tà áo của Thủy Minh Hách, nhấc lên, nhằm vào mặt tát hai cái, nếu phải tự tiện chủ trương mang vào cung, cũng loạt chuyện sau đó, mệt cho còn tưởng lầm là Chân Thiến cáo trạng đến chỗ thái hậu, cho nên mới đặc biệt dặn dò vào cung.

   "Ưmh. . ."- Thủy Minh Hách mắt say lờ đờ, kèm nhèm mở mắt ra, thấy trước mắt xuất vô số gương mặt của Nam Cung Thiển Trang, phất phất tay, nấc rượu, cười : "Cái chết tiệt này vì sao lại tới, còn dám ở trước mặt bản vương. . . Giả thần giả quỷ, nhìn. . . Đánh!" - xong, vẫy tay bất thình lình đánh về phía mặt của Nam Cung Thiển Trang.

   Nam Cung Thiển Trang nghiêng đầu, tránh thoát đòn tập kích của Thủy Minh Hách, sắc mặt đen sầm nhìn chằm chằm Thủy Minh Hách, vung quả đấm nhắm về phía đôi mắt mà đập tới, lần trước thoa thuốc tiêu máu ứ đọng, lần này phải liều mạng đánh cho thành màu bầm đen mới thôi!

   "A ——" - tiếng kêu thảm thiết vang dội khắp phủ Tuyên vương, xuyên qua chân trời, bọn thị vệ canh đêm ngủ gà ngủ gật bị sợ đến nỗi cả người run lên, ôm nhau thành khối chặt, cảnh giác nhìn chằm chằm bốn phía.

   Hôm sau, sắc trời sáng choang, Thủy Minh Hách giơ tay lên vuốt mắt, từng cơn đau nhói như kim châm, nhất thời giật mình tỉnh lại, toàn thân đau nhức, suy nghĩ mơ hồ dần dần sáng . nhớ lại đêm qua uống say mèm, mơ hồ lúc đó thấy được nàng Nam Cung Thiển Trang chết tiệt nọ, rời giường tới trước gương đồng, nhìn gương mặt tuấn tú phong lưu phóng khoáng ở bên trong đầy máu ứ đọng, khóe miệng hơi nứt ra, mắt đen nhánh giống như thoa hai vòng than nhọ nồi, sống mũi cao lớn bị đánh cho hơi lệch vẹo.

   Thủy Minh Hách bị diện mạo bên trong dọa sợ đến mức ngây ngốc mất lúc, ngay sau đó khắp người là lửa giận, cắn răng nghiến lợi gầm : "Nam Cung Thiển Trang!"

   "Vương Gia, ngài mau dậy , hôm nay hoàng thượng sắc phong tiểu thư Nam Cung làm quận chúa Trưởng Quận, công công đến từ trong cung đợi ngài tiếp chỉ."

   Thủy Minh Hách sắc mặt tối tăm, bộ dáng như quỷ thế này sao có thể tiếp chỉ? Phụ hoàng giờ phút này hạ chỉ tất nhiên cũng phải là chuyện khẩn yếu, lạnh lùng : "Bảo quản gia thay mặt bản vương tiếp chỉ."

   Vì vậy, ma xui quỷ khiến, hôn giữa Nam Cung Thiển Trang và Thủy Minh Hách được định ra, hoàng đế mừng rỡ, khắp chốn mừng vui, dán Hoàng bảng, báo cho thiên hạ.

   Bắc Thương.

   Tại Kim Loan bảo điện, im ắng yên tĩnh, sát khí bốn phía, giống như muốn đem khí và thời gian đông thành băng.

   Mạc Tình sợ hãi nhìn chủ nhân nhận được mật hàm, sau đó đứng im giống như bức tượng ở trong đại điện, cả người tản ra khí lạnh khiếp người.

   Bách Lý Ngọc siết lá thư chặt, mặt như phủ sương, khóe môi nhếch lên cười lạnh tà ác. Rất được, y mới rời tháng, liền nhận được chuyện đáng mừng như vậy!

   "Mạc Tình, chuẩn bị hậu lễ, lấy danh nghĩa của bản đế tặng cho nước Nam Chiếu, chúc mừng tin vui của quận chúa Trường Quận - Nam Cung Thiển Trang và Tuyên vương Thủy Minh Hách." - Mấy chữ cuối cùng, khẩu khí rất nặng, chữ chữ nện vào trong lòng Mạc Tình, dưới chân lảo đảo cái, kinh ngạc trợn to hai mắt, chủ mẫu. . . Chủ mẫu thành hôn với Tuyên vương Thủy Minh Hách ư?

  5. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   Chương 4: Cướp sắc à ? Bà đây làm cho Cúc Hoa của ngươi nở rộ!

   Vào tháng tám năm Phong Nguyên thứ mười bảy, sắc phong nghĩa nữ Nam Cung Thiển Trang của Tĩnh Trinh Hoàng hậu làm Trường Quận Quận chúa, ban thưởng ở điện Tử Uyển, cùng ngày, gả cho Tuyên vương Thủy Minh Hách, chiêu cáo thiên hạ.

   Trong khoảng thời gian ngắn, đám các khuê nữ chưa gả có biết bao vui mừng đồng thời cũng có biết bao nhiêu sầu. Mừng vì Tuyên vương phi phải là kẻ tử thù Chân Thiến, nhưng lại vì mình được làm Tuyên vương phi mà sinh ra ưu sầu.

   Mà chính chủ Nam Cung Thiển Trang được mọi người hâm mộ ghen tỵ, lại than thở mà nhìn bảng vàng bày bàn.

   Nếu bản thân phải là nhân vật chính mà , quả từ đáy lòng muốn vỗ tay trước hiệu suất xử lý chuyện của Thủy Triệt.

   cũng nhận ra Thủy Minh Hách muốn kết hôn với mình, đồng thời cũng hiểu, vì sao chút động tĩnh cũng có, liền lập tức tiếp chỉ. Chẳng lẽ là trả thù mối hận đánh đau trận?

   Bất đắc dĩ mà vò bảng vàng thành cục giấy vụn, ném xuống đất, nghĩ tới chuyện này được chiêu cáo thiên hạ, vậy có truyền tới Bắc Thương hay , cái đồ đàn ông mọn đó mà biết được, có phản ứng gì đây?

   Nam Cung Thiển Trang ảo não cốc vào đầu, thầm mắng bản thân tự gây nghiệt, trong lòng có dự cảm xấu, nghĩ đến lúc cái tên Bách Lý Ngọc kia trầm đau đáu nhìn , trong lòng liền cảm thấy sợ hãi.

   được!

   Nam Cung Thiển Trang vỗ bàn lên, trước khi Bách Lý Ngọc có hành động, nhất định phải làm cho chuyện hôn hoang đường này bị hủy bỏ, lấy công chuộc tội, giảm ‘xử phạt’!

   Bước nhanh ra khỏi đại điện, hướng đến Ngự thư phòng, theo sau lưng là bốn vị cung tỳ nâng váy chạy theo phía sau, thở hổn hển kêu: "Quận chúa, Quận chúa, ngài chậm chút."

   Nam Cung Thiển Trang phiền muộn thôi, ngoái đầu lại : "Các người cứ đợi ở điện Tử Uyển, đừng theo ta, nếu , mỗi người bị phạt trượng 20 đại bản."

   Quả nhiên, muốn mở miệng phản bác đám cung tỳ liền ngậm miệng, trơ mắt nhìn Nam Cung Thiển Trang biến mất ở hành lang.

   "Bản quận chúa muốn gặp hoàng thượng." - Nam Cung Thiển Trang nhìn công công Tiểu Đức Tử bằng sắc mặt lạnh tanh, bày ra tư thế Quận chúa. hiểu rằng, nếu có nửa phần khí thế, những tên nô tài này đem vào trong mắt, có thân phận mà dùng đó là kẻ ngu!

   Đối với Quận chúa Trường Quận đột nhiên nhảy phóc ra, vốn trong mắt Tiểu Đức Tử có xem thường, nhưng cả người tản ra khí thế nghiêm nghị, lập tức cung kính : "Quận chúa tạm thời dừng bước, chúng ta thông báo hoàng thượng."

   Nam Cung Thiển Trang gật đầu, hiểu được cần bắt chẹt đúng mực, Tiểu Đức Tử là tâm phúc bên cạnh hoàng thượng, dễ đắc tội, huống chi mới vào cung, nên gây thù quá nhiều, ngược lại có lúc cần phải lôi kéo bọn họ, vì vậy nên làm khó.

   lâu sau, Tiểu Đức Tử nét mặt tươi cười, : "Xin mời Quận chúa!"

   Nam Cung Thiển Trang bước nhanh vào Ngự thư phòng, lành lạnh nhìn Thủy Triệt ngồi ở ghế rồng phê duyệt tấu chương, trực tiếp chạy đến thẳng suy nghĩ: "Hoàng thượng, xin thu hồi mệnh lệnh ban ra, thảo dân thể gả cho Tuyên vương."

   Thủy Triệt dừng tay lại chút, rồi nhấc bút phê chú, mắt cũng ngước lên tí nào, nhanh chậm : "Tuyên vương xứng với ngươi sao?"

   " phải."

   "Ngươi xứng với ư?" - Thủy Triệt đặt bút xuống, xếp gọn tấu chương để sang bên, con ngươi tĩnh lặng sóng gió quét về phía Nam Cung Thiển Trang, hơi nở nụ cười, : "Ngươi cần lo lắng, trẫm là hậu thuẫn của ngươi, nếu phụ ngươi, trẫm thay ngươi làm chủ!"

   Nam Cung Thiển Trang im lặng, Thủy Minh Hách nếu dám phụ , tự phế , vấn đề là muốn gả cho Thủy Minh Hách.

   "Hoàng thượng, nửa năm trước dân nữ gả làm vợ người khác, phu quân có chuyện, thể theo ta đến Nam Chiếu, nếu gả cho Tuyên vương, chẳng những phụ phu quân, mà còn để Tuyên vương vào chỗ nào đây?" - Nam Cung Thiển Trang nghiêm mặt , trong lòng tính toán nếu Thủy Triệt đồng ý, cùng lắm rời khỏi Nam Chiếu, đến Đông Lăng!

   Thủy Triệt khẽ nhíu mày, cũng ngờ tới lập gia đình rồi, trầm ngâm hồi lâu mới hỏi: "Tuyên vương có biết ?"

   Nam Cung Thiển Trang hơi sững sờ, khẽ gật đầu.

   "Có quan hệ gì đâu, nếu Tuyên vương để ý, lập tức kháng chỉ bất tuân, vì sao sau khi nhận được thánh chỉ cho tới bây giờ còn chưa có nửa điểm động tĩnh? hiển nhiên cam chịu, trẫm công bố thiên hạ, chuyện này tuyệt đối thể đổi ý." - Thủy Triệt treo tia cười lạnh lẽo bên bờ môi, trầm giọng : "Ngươi có biết, quân vô hí ngôn ?"

   Nam Cung Thiển Trang nghẹn thở, tức giận : "Nghĩa mẫu thương ta đến tận xương, tuyệt đối bức bách ta làm chuyện thích, Nam Chiếu hoàng luôn miệng đến những ý nguyện của nghĩa mẫu, ngài đều giúp bà hoàn thành, hôm nay, ngay cả tâm tư của bà ấy, ngài cũng thể hiểu , sao có thể nào bà thắm thiết? Còn có tư cách gì mà to tiếng biết ngại ngài có thể hoàn thành tâm nguyện của bà đây?"

   Dứt lời, Thủy Triệt toàn thân cứng ngắc, ngồi tại ghế rồng, trong nháy mắt, ánh mắt trở nên trống rỗng. Nhưng lửa giận trong mắt Nam Cung Thiển Trang cũng vì vậy mà lắng xuống chút nào. biết những lời này như cứa vào tim, rất nặng, nhưng có nghĩa là muốn bỏ qua nguyên tắc, kiên trì của mình, gả cho Thủy Minh Hách có tình , Bách Lý Ngọc như thế nào, chính phải làm thế nào đây?

   "Ngài lúc này chính là buộc ta lên con đường của nghĩa mẫu, bà cũng là bị các ngươi ép buộc mà luân lạc tới tình cảnh đó, ngài còn dám , ngài làm tất cả là vì nghĩa mẫu, mà phải vì tư dục của bản thân sao ?!" - Nam Cung Thiển Trang ánh mắt lạnh lùng, như hóa thành băng lạnh tan, khí thế hừng hực đâm thẳng vào yếu điểm của Thủy Triệt.

   ‘Rắc’. Bút son đỏ ở trong tay Thủy Triệt bị bẻ gảy, cõi lòng giống như bị sợi tơ cắt rách thành khe hở , ngừng lăng trì, đau đớn theo nhịp tim co rút, máu tươi giọt thấm ra, thiêu đốt lục phủ ngũ tạng của ông ta.

   Đôi mắt trống rỗng chợt thoáng lên vẻ đau thương muốn hủy diệt tất cả. Nếu năm đó, ông ta có được nửa sát phạt quả quyết của nay, Diên nhi cũng trở thành hôn mê bất tỉnh, có lẽ. . . bọn họ trải qua cuộc sống “nhàn vân dã hạc”, sinh nam nữ, nhà bốn người trải qua cuộc sống hạnh phúc.

   "Trang nhi, ngươi chớ chọc giận trẫm, trẫm vì vậy mà giải trừ hôn ước giữa các ngươi, từ đầu hôn của Trường Lạc là Diên nhi và trẫm cùng nhau thương nghị." - Đôi mắt Thủy Triệt dày đặc chằng chịt những tia máu, nhẫn nhịn xuống ham muốn giết chết Nam Cung Thiển Trang trào lên mãnh liệt. Ông ta từng vì có năng lực nên để mất Diên nhi, dĩ nhiên ngay cả nguyện vọng cuối cùng của nàng cũng thể đồng ý. " nên có ý đồ chọc giận trẫm, ngươi có điểm tốt nào đâu, nếu ngươi quan tâm đến phu quân của ngươi, trẫm cho người giết !"

   Ánh mắt lạnh lùng chỉ biết nhìn chằm chằm Nam Cung Thiển Trang, nếu như Trường Lạc vẫn còn, có lẽ con bé cũng lớn như vậy, so với nàng càng xuất sắc hơn. . .

   Nam Cung Thiển Trang chỉ cảm thấy luồng khí lạnh từ đáy lòng vọt lên, mặc dù khí thế mười phần, trong mọi tình huống đều có thể lâm nguy mà loạn, nhưng Thủy Triệt kinh qua xương khô vạn trượng lót đường, sớm luyện thành sát khí nồng đậm, có phần khó chịu nổi, lòng bàn tay có chút đổ mồ hôi.

   "Vậy sao?" - Nam Cung Thiển Trang thua người thua trận, ý vị sâu xa cười tiếng, hất cằm lên, xoay người rời .

   Thủy Triệt lấy Bách Lý Ngọc để uy hiếp , có chút nào lo lắng thay cho Bách Lý Ngọc, e rằng Thủy Triệt giờ vẫn biết phu quân của là ai, chỉ coi là người bình thường, địa vị của phu quân cũng cao được đến đâu, địa vị của Thủy Triệt ở nước Nam Chiếu là tay che trời, nhưng mà chọc vào Bách Lý Ngọc, vậy cũng là gì.

   Đồng thời cũng hiểu rằng Thủy Triệt thay đổi mục đích, như vậy đến lúc đó thành hôn, tùy tiện trói khác là được, bởi vì, đánh cuộc rằng Thủy Triệt giết !

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :