1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

[Xuyên không] Vương phi thần trộm: Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên (P2 C4) (69/130)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Evans Lizzie

   Evans Lizzie Well-Known Member

   Bài viết:
   1,931
   Được thích:
   1,662
   Thủy Minh Hách ngỡ ngàng nhìn thánh chỉ màu vàng sáng trong tay, trong đôi mắt đào hoa là thần sắc phức tạp, sâu xa giống như muốn đem chữ thánh chỉ hút vào trong mắt.

   ngờ tới bản thân sơ sẩy thánh chỉ, mà còn là thánh chỉ ban cưới, người được chọn làm Tuyên vương phi là Nam Cung Thiển Trang, a. . . chuyện mà lo lắng nhất cuối cùng xảy ra.

   kể phải đối phó với nàng Nam Cung Thiển Trang chết tiệt, thô bạo, bỉ lậu, tính tình khó có thể chịu nổi nọ, chỉ riêng Bách Lý Ngọc mà , phải tùy thời đề phòng có người ám sát, những ngày nhàn nhã bất ngờ biến thành căng thẳng.

   Sớm biết như thế, cho dù bệnh sắp chết, dù khiêng cũng phải khiêng tiếp chỉ!

   Nhìn đám phụ nữ lũ lượt cầu kiến ở ngoài cửa, nhức đầu xoa trán, tay cầm thánh chỉ ném xuống đất, để ý đến mấy gương mặt xanh xanh đỏ đỏ, xoay người về hướng hoàng cung.

   Đến điện Tử Uyển, ngờ lại vắng tanh, ngồi tĩnh tọa lúc, tính rời , lại nghe được tiếng bước chân từ cửa truyền đến, ngẩng mắt nhìn lên thấy Nam Cung Thiển Trang sắc mặt u tới.

   "Ngươi còn có mặt mũi tới đây à?" - Nam Cung Thiển Trang nhận thấy có hơi thở của người lạ trong tẩm điện, ánh mắt sắc bén bắn xuyên qua, chỉ thấy Thủy Minh Hách nhàn nhã ngồi ở nội điện, giống như ở nhà mình.

   Ánh mắt thăm dò rơi vào người Thủy Minh Hách, hiểu Thủy Minh Hách trải qua những chuyện kia, đối với vẫn ‘kính nhi viễn chi’, vì sao lại đồng ý cưới?

   bề ngoài mặc dù hoa tâm, phóng đãng kiềm chế, nhưng tâm tư lại giấu rất sâu, thực chất bên trong cũng là người cao ngạo, tuyệt đối cưới có vợ có chồng. Thân phận địa vị cùng lòng tự ái của cho phép!

   "Vì sao trước đó thông báo chuyện tứ hôn cho bản vương? Ngược lại còn ra sức đánh bản vương?" - Thủy Minh Hách cũng biết cáu giận, vốn dự tính bàn bạc đối sách, nhưng thấy được gương mặt khó chịu của , đành xem như chịu thiệt nàng vậy !

   "Vì sao thông báo à, ngươi cho rằng bà đây rảnh rỗi có việc gì làm, mắc bệnh thần kinh chạy đến phủ của ngươi cũng là bởi vì ngứa tay muốn đánh ngươi sao? khỏi quá đề cao ngươi rồi đó?" - Nam Cung Thiển Trang lạnh giọng chế nhạo, thấy vẻ mặt của tối lại, ngọn lửa trong lòng lại như thiêu đốt, thịnh nộ : "Nếu phải ngươi có lòng tốt dẫn ta vào cung, muốn thấy ta bị mất mặt, xảy ra chuyện về sau sao? Tạm thời đến việc qua nữa, ngươi phải nổi điên uống say mèm, bà đây tìm ngươi bàn bạc, còn lăng nhục ta giả thần giả quỷ, ta thấy ngươi phải là đầu bị cửa kẹp, chính là bị lừa đá rồi, đánh tỉnh ngươi, vậy xử lý như thế nào hả? ngờ ta coi trọng ngươi, ngược lại càng thêm ngu xuẩn, dám có mặt mũi tới chất vấn ta vì sao thông báo ngươi chuyện tiếp chỉ!"

   xong lời cuối cùng, Nam Cung Thiển Trang kìm được cười lạnh, càng lớn càng ấu trĩ!

   Thủy Minh Hách nhìn vẻ mặt giễu cợt của nàng, ánh mắt u ám, cười khổ tiếng, phải là quốc sư liệu như thần, sao có thể nào tính đến phụ hoàng lại có thủ đoạn như vậy.

   "Thôi, bản vương tìm phụ hoàng, xin ông ấy giải trừ hôn ước." - Thủy Minh Hách tự biết đuối lý, khí thế vốn tăng vọt, ‘phụt’ tắt dụi.

   "Giả mù sa mưa." - Nam Cung Thiển Trang cười lạnh.

   "!" - Thủy Minh Hách tức giận, sắc mặt tái xanh, phất tay áo : " thể lý."

   Lòng biết Nam Cung Thiển Trang hiểu lầm, lại biết giải thích như thế nào, chẳng lẽ bởi vì mặt bị đánh hủy dung, cho nên mới cho người thay thế tiếp chỉ?

   "Vâng, Tuyên vương thông tình đạt lý hãm phụ nữ vào bất nghĩa, lòng dạ rộng rãi tính toán chi li với đàn bà, nữ nhân thanh nhã cao quý thành đống. là phẩm chất tốt, đạo đức tốt." – Câu mát của Nam Cung Thiển Trang tràn ngập nồng đậm châm chọc, là con người, đối với kẻ nhìn ưa, như vậy ưu điểm của cũng biến thành khuyết điểm, càng đến ở trước mặt Nam Cung Thiển Trang, Thủy Minh Hách căn bản làm ra chuyện tốt nào cả!

   Từ lần đầu tiên gặp nhau, Thủy Minh Hách ám chỉ trêu Nam Cung Thiển Trang là gà rừng, đoạn ân oán khúc mắc giữa hai người từ đó triển khai, hôm nay, nhìn nhau vừa mắt, cũng ắt là lẽ thường.

   "Nam Cung Thiển Trang, bản vương nếu so đo với , nghĩ còn có thể thoải mái như thế sao, huống chi, đừng quên, bản vương thay mở quán ‘tiểu quan’, hôm nay xem ra, tính tình bản vương ác liệt như thế, cũng cần thiết đem khế ước mua bán nhà đưa cho nữa." - Thủy Minh Hách khôi phục lý trí, quen thuộc với ngôn ngữ ác độc của Nam Cung Thiển Trang, đôi mắt đào hoa ánh lên như nước, lóng lánh sáng loáng.

   Từ khi quen biết nàng, trừ lần đầu tiên chiếm được thượng phong toàn bộ, sau lần đó luôn luôn chiến bại, nếu cưới nàng, đối với nàng mà đó là chuyện thống khổ nhất, vậy sao cưới!

   " rất vừa lòng, Tuyên vương có quá nhiều ưu điểm, bản quận chúa có đếm cũng hết, nhìn , chẳng những keo kiệt lại còn ngầm nuốt tài sản của đàn bà con , còn uy hiếp đàn bà con , ta rất sợ." - Nam Cung Thiển Trang mặt hoảng sợ nhìn Thủy Minh Hách, đột nhiên, chợt tiến lên bước, bỗng nhiên cúi đầu, cách khuôn mặt Thủy Minh Hách chỉ với cự ly bằng ngón tay, dữ tợn mà : "Bản quận chúa bị hù dọa quá !"

   Thủy Minh Hách nhìn gương mặt đột nhiên đến gần, trái tim chợt nảy dựng lên, còn chưa hồi hồn, lại nghe được Nam Cung Thiển Trang tiếp tục : "Bản quận chúa môt khi bị hù dọa, thích làm chuyện tốt, Sở Mộ Cẩn phái binh vây ta, nhiều binh lính giơ đao như vậy, dọa ta chân nhũn ra, vì vậy ta biết Sở Mộ Cẩn chưa thỏa mãn dục vọng, đưa vào trong đám phụ nữ, để cho tận tình buông thả, Tuyên vương thích mỹ nhân như vậy, ta cũng ngại làm thêm chuyện tốt, chắc hẳn đám phụ nữ ở chỗ của ngươi xa cách với ngươi hơn tháng, đói như sói như hổ !" - xong, Nam Cung Thiển Trang móc ra xuân dược lấy được từ chỗ má mì thanh lâu, từng chút từng chút ném .

   Thủy Minh Hách theo động tác tay của nàng, tầm mắt chuyển động lúc lên lúc xuống, tự chủ nuốt khô ngụm nước miếng, nhiều năm ở chốn phố hoa ngõ liễu, tự nhiên biết dược tính trong tay nàng, cũng hiểu đêm đó Sở Mộ Cẩn rốt cuộc xảy ra chuyện gì, cho nên đáy lòng khỏi e sợ.

   "Đâu có, đâu có, bản vương chỉ đùa giỡn thôi, lại . . . Cái này là làm chuyện tốt nha, tương xứng với ." - Thủy Minh Hách đương nhiên hiểu thủ đoạn của nàng này, để đạt được mục đích, chuyện gì cũng làm ra được.

   " hay lắm, ra bản quận chúa thích hợp làm chuyện xấu hơn." - Nam Cung Thiển Trang từ trong ngực móc ra tờ giấy để ở trước mắt Thủy Minh Hách, cười mỉm : "Làm phiền vương gia thay bản quận chúa làm cái chuyện tốt này ."

   Thủy Minh Hách mặt xạm lại, chậm chạp nhét tờ giấy vào trong ngực, dò xét nhìn Nam Cung Thiển Trang, lần đầu tiên suy đoán mục đích của nàng khi tới Nam Chiếu.

   "Thế nào, muốn sao?" - Nam Cung Thiển Trang hơi híp mắt, biết có điểm làm người khác khó chịu, nhưng thể làm như vậy, chuyện của nghĩa mẫu dính dáng quá rộng, phải chỉ có người, thậm chí cả bốn nước đều có người tham gia, mà đây cũng là cửa ải cần đột phá!

   "Bản vương giúp điều tra!" – Đôi mắt đào hoa của Thủy Minh Hách nhanh thoáng qua tia u quang, cầm lên tờ giấy nhét vào trong ngực, tà tứ : "Bản vương chợt phát cùng chung sống hẳn cũng quá tệ, như vậy, hôn lễ cử hành đúng hạn!" - Dứt lời, nhanh chóng rời .

   Con ngươi Nam Cung Thiển Trang bốc lửa, như muốn đục thủng lưng Thủy Minh Hách.

   . . . . . .

   Trong tướng phủ, Chân Thiến ngồi yên, nghe được tin tức đồn đại chung quanh vương đô, đôi mắt đẹp thoáng lên oán độc, khuôn mặt nhắn trắng bệch, nắm cây châm , lia về phía a hoàn run run rẩy rẩy ở bên cạnh, tháo rời ống tay áo của nàng ấy, dồn hết sức đâm xuống, giống như là đâm búp bê tượng gỗ vậy, hề lưu tình chút nào.

   "A ——" – Cơn đau nhói truyền khắp toàn thân, a hoàn chịu đựng nổi, hét lên, mà vết thương vẫn chưa lành hoàn toàn, lại tăng thêm chi chít những lỗ kim màu đỏ.

   "Tiện nhân, kêu lên, bảo ngươi kêu lên." - A hoàn rên càng thê thảm hơn, Chân Thiến càng đâm càng căm hận, thậm chí dùng ngân châm xuyên qua da, lại từ điểm khác da mà lấy kim ra, giống như là khâu vá y phục, máu tươi trong nháy mắt nhiễm đỏ trang phục màu xanh nhạt của a hoàn.

   A hoàn dồn sức cắn môi, cũng dám kêu lên tiếng, hận được vì thế mà bất tỉnh , nhưng mỗi lần khổ sở ập tới, xé nát thần kinh của nàng ấy, thần chí càng trở nên thanh tỉnh.

   nghe được thanh của a hoàn, Chân Thiến cảm thấy thú vị, cước đá cho a hoàn văng ra, vẻ mặt dữ tợn oán độc lại khôi phục thành bộ dáng đẹp đẽ động lòng người như trước kia, sửa sang xong quần áo, đến thư phòng.

   "Cha, sao còn chưa tới ?" - Đẩy cửa thư phòng ra, Chân Thiến mềm giọng hỏi.

   "Lập tức sắp tới rồi." - Phùng Vinh Quý từ ái vẫy tay, ý bảo Chân Thiến ngồi ở phía đối diện, Chân Thiến là đứa con mà ông ta thương nhất, là do nguyên phối của ông ta sinh ra, cũng là người phụ nữ ông ta thích nhất, bởi vì bà ấy thân thể suy nhược, rất khó thụ thai, cho nên ông ta về già mới có con , nhưng bà ấy khi sinh Chân Thiến vì khó sinh mà chết, ông ta liền để Chân Thiến theo họ của vợ cả.

   Chân Thiến nhàng ngồi xuống, nụ cười khéo léo nhu hòa dần dần ảm đạm, mắt đẹp lóng lánh như ánh nước, muốn lại thôi.

   Phùng Vinh Quý thấy được bộ dáng bị uất ức của ái nữ, hết sức đau lòng, vội vàng mở miệng hỏi: "Thiến nhi gần đây bị uất ức sao?"

   Chân Thiến khẽ cắn cánh môi, đôi mắt chứa đầy giọt nước mắt trong suốt cố gắng trợn to, quật cường muốn nước mắt rơi xuống, bộ dáng đáng thương, cực kỳ khiến người khác phải đau lòng.

   "Thiến Nhi, có cái gì uất ức với cha, cha thay con làm chủ." – mặt Phùng Vinh Quý lộ ra nét bất mãn, con của ông ta có tính tình giống vợ, nhu nhược thiện lương, lại được Thái hậu thích, tự nhiên làm cho người khác đỏ mắt, thầm gây cản trở.

   "Cha, Thiến Nhi uất ức, chỉ là. . . Con từ xiêu lòng đối với Tuyên vương, Thái hậu cố ý vì Thiến nhi bắc cầu tác hợp Thiến Nhi và Tuyên vương cùng kết liền cành. Nhưng mà, Tuyên vương phụng mệnh chuyến đến Mân Thành, sau khi trở về tính tình thay đổi, hề sủng ái con nữa, bị mê hoặc tâm trí, ngay cả gia yến trong cung cũng mang theo bên người, thậm chí còn hạ uy của con , khiến con ở vương phủ mất uy tín, khích bác mối quan hệ giữa con và Thái hậu." - đến chỗ uất ức, nước mắt của Chân Thiến rơi xuống, ướt váy.

   Sắc mặt Phùng Vinh Quý càng nghe càng khó nhìn, lúc này, đen thui như đít nồi.

   “Rầm !’ – Bàn tay đầy nếp nhăn dùng sức vỗ mặt bàn, quát to: "Nực cười!"

   "Xảy ra khi nào, khiến trai tức giận như thế, thân thể bị chọc tức cũng tốt đâu." – Theo tiếng chuyện cất lên, cánh cửa bị đẩy ra, vị quý phu nhân từ từ tới, ước chừng hơn 40 tuổi, bảo dưỡng cực tốt, mặt mũi trơn nhẵn nếp nhăn.

   "." - Chân Thiến vội vàng lau nước mắt, nũng nịu kêu lên, vị quý phụ này chính là Phùng Vinh Hoa, phu nhân của Thái phó.

   "Ơ, ai khi dễ hòn ngọc quý tay nhà họ Phùng chúng ta rồi hả ?" - Phùng Vinh Hoa trêu ghẹo , bà ta năm đó cũng được xếp là mỹ nhân thượng hạng, tuổi hơn bốn mươi, mặt mũi vẫn quyến rũ như xưa, theo tuổi tác tăng lên, càng tăng thêm hấp dẫn vô cùng.

   "Tuyên vương khinh người quá đáng, đem đứa con lên được mặt bàn lấn áp Thiến Nhi." - Phùng Vinh Quý khuôn mặt bốc lửa, giận dữ .

   Phùng Vinh Hoa ý vị sâu xa liếc nhìn Chân Thiến. cháu này của bà ta có tính nết gì bà như lòng bàn tay, chỉ có ông ngu xuẩn này chẳng hay biết gì, bà ta cũng phơi bày, dù sao cũng dính dáng đến lợi ích của bà ta.

   "Hả? Ai biết tốt xấu, dám khi dễ thiên kim Tướng phủ chúng ta vậy?" - Phùng Vinh Hoa phụ họa , nụ cười mặt thu lại, nhuộm lấy vẻ tức giận.

   "Là Nam Cung Thiển Trang, ơi, kiến thức rộng, có biết nàng ?" - Chân Thiến trong lòng sùng bái của mình, tương đối có thủ đoạn. Gả cho Thái phó, công tử có tiền đồ bị lưu đày biên cương, đều là của mình tự tay thao túng, lập được chiến công, mới được triệu hồi kinh, rất có phong phạm nữ cường, ở trong mắt của nàng ta, là giới nữ phải như thế!

   Phùng Vinh Hoa thay đổi sắc mặt, Nam Cung Thiển Trang. . . Bà ta làm sao lại biết cơ chứ? Cho dù hóa thành tro bà ta cũng biết, nàng hại chết con của bà ta!

   Khó trách hôm nay Phó Đạt có vẻ mặt kỳ quái, cho bà ta xuất phủ, ngờ tới là Nam Cung Thiển Trang tới Nam Chiếu, là sợ bà ta lo được đại cục sao?

   nhẫn lâu như vậy, bà ta đều gắng gượng vượt qua, còn chờ được mấy ngày giờ sao?

   Móng tay thoa sơn gắt gao bấm chặt vào lòng bàn tay, có hơi hơi đau đớn, che được hận ý rừng rực trong lòng bà ta.

   "Nàng ta chính là Tuyên vương phi mà bên ngoài xôn xao loan truyền?" - Giữa hai lông mày Phùng Vinh Hoa tràn ngập ác khí, cánh môi đỏ tươi như nhuộm máu có diễm lệ chói mắt.

   Chân Thiến gật đầu, vẻ mặt ghen ghét : "Nàng ta làm cho Thiến Nhi bị xấu hổ ở trước mặt Vương Gia và đám phụ nữ, làm cho Thiến Nhi lỡ mất dịp may có được vị trí Tuyên vương phi, ơi, phải giúp Thiến Nhi."

   Nghĩ đến hành động việc làm của Nam Cung Thiển Trang trong đêm đó đối với mình, nàng ta hận nôn ra búng máu, dìm chết tiện nhân kia!

   Đám phụ nữ trong vương phủ vón lấy nàng ta cầm đầu, tất cả đều xoay theo chiều gió, rối rít bỏ đá xuống giếng với nàng ta, hàng ngày “chị ơi, chị à” tiếng dài, tiếng ngắn, hôm nay tất cả đều là châm chọc, dơ bẩn khó có thể lọt vào tai.

   Nàng ta luôn là mặt trăng được các ngôi sao vây quanh, chưa khi nào từng bị đối xử như thế, mà người khởi xướng đưa đến hết thảy những điều này, đều là tiện nhân Nam Cung Thiển Trang kia!

   Nhìn Phùng Vinh Hoa lâm vào trầm tư, để ý đến nàng ta, tiếp tục : ", cũng thể giúp Thiến Nhi, nếu Thiến Nhi ngồi được lên vị trí Tuyên vương phi, đại của chúng ta có thể thành. Hơn nữa, tiện nhân kia rất được hoàng thượng sủng ái, bị coi như là trưởng công chúa Thủy Thiên Diên, cái kiểu nhu tình như nước đó cháu thực chưa từng gặp qua, chắc hẳn Lệnh quý phi cũng chưa từng có. Nếu để mặc cho tiếp tục như vậy, ả được thế, đứng vững chân ở Nam Chiếu, nếu muốn diệt trừ rất khó."

   Phùng Vinh Hoa độc cười lạnh, bà ta làm sao hiểu ý đồ kia của Chân Thiến, nhưng lời của nàng ta tất nhiên là , tiện nhân kia xem ra quá xung khắc với nhà họ Phó của bà ta!

   "Hừ, Thiến nhi, vị trí Tuyên vương phi kia nhất định là của cháu, con tiện nhân kia lại là tiểu thư dòng chính của phủ tướng quân tại Tuyết Lâm quốc, ả hại chết chị hai của cháu, cơn giận này nhất quyết thể quên, đích thân chặt ả làm trăm mảnh, ta sao có thể nào báo thù thay cho Trinh Nhi đáng thương." - Mắt của Phùng Vinh Hoa đỏ ngầu, đầy bi thương. Đời này của bà ta thiếu nợ nhiều nhất chính là con , từ mang theo ở bên người, vốn là tính toán nghĩ cách, để hoàng thượng chuyển quốc thư kết thân, để Trinh nhi gả cho Tuyên vương, được về ở bên cạnh bà ta, cũng ngờ tới cái con bé ngốc kia vì người đàn ông, mà bị tiện nhân kia làm hại chết thảm.

   Nghe vậy, trong lòng Chân Thiến khẽ động, như vậy, trong bụng của mình có phương pháp đối phó?

   ", đối phó con tiện nhân kia như thế nào?" - Chân Thiến dằn nổi hỏi, là trời giúp nàng ta, nàng ta lo lắng của mình muốn mạo hiểm giúp nàng ta, ngờ Nam Cung Thiển Trang lại là hung thủ giết Phó Ngọc Trinh.

   Khóe miệng lộ ra nụ cười độc, Nam Cung Thiển Trang ơi Nam Cung Thiển Trang, lần này ta ngược lại muốn nhìn còn có ai có thể bảo vệ ngươi!

   "Vào nửa năm trước, ả gả cho Hữu Tướng Bách Lý Ngọc, cũng chính là Bắc Thương Ám Đế, loại hàng rách nát, như thế nào xứng với Tuyên vương? Hoàng thượng bọn họ cũng chỉ là bị tiện nhân kia mê hoặc, nếu có người vào ngày đại hỉ chỉ điểm phen, con tiện nhân kia chết cũng khó!" - Phùng Vinh Hoa đáy mắt thoáng qua sắc bén, chết như vậy, lợi cho ả quá rồi.

   Chân Thiến kinh hãi, cái đồ tiện nhân đáng chết đó sao lại có mệnh tốt như vậy, tất cả đàn ông tốt đều vây quanh nàng.

   "Em , nàng ta chính là tay nhổ sạch phủ Tả Tướng của Tuyết Lâm quốc ư?" - Đôi mắt già nua vẩn đục của Phùng Vinh Quý lóe ra ánh sáng phức tạp, nếu như vậy, có thể có được người đàn ông thân phận tôn quý, thoải mái chu du, thủ đoạn ắt hẳn tầm thường, phải cẩn thận chút!

   "Đúng!" - Phùng Vinh Hoa cắn răng nghiến lợi, mối hận đối với Nam Cung Thiển Trang dung nhập vào tận xương thịt.

   "Nàng ta ở tại trong cung, chúng ta khó động thủ, như vậy , gọi Cầm Nhi hồi cung , cầu phúc vì nước lâu như vậy, đủ rồi!" - Phùng Vinh Quý nhìn về phương hướng hoàng cung, hai tay để ở sau lưng. Lệnh quý phi mặc dù thể lấy được tình của hoàng thượng, nhưng cũng có đầy đủ quyền thế, có nàng ấy ở đây, chuyện thuận lợi hơn nhiều.

  2. Evans Lizzie

   Evans Lizzie Well-Known Member

   Bài viết:
   1,931
   Được thích:
   1,662
   Cung Từ An, Thái hậu nằm ở da hổ, Ứng xoa bóp cho Thái hậu.

   "Ai, con lớn nghe lời mẹ." - Thái hậu thở dài vì những việc phiền lòng gần đây, bóp bóp huyệt thái dương căng đau. Bà già rồi, quản được nữa rồi, chỉ là Nam Cung Thiển Trang kia là cái gai trong lòng của bà, diệt trừ, trong lòng bà khó an.

   "Thái hậu nương nương, hoàng thượng có tính toán của riêng ngài ấy, ngài cứ tu thân dưỡng tính cho tốt, vất vả quá độ, bệnh đau đầu lại tái phát." - Ứng cảm thấy bất đắc dĩ, ở trong cung kinh qua những mưa gió, nàng sớm luyện thành đôi mắt tinh nhuệ. Chân Thiến đó chính là giả bộ, nhưng mà Thái hậu lại thích mà nhìn ra, nàng khuyên nhiều, Thái hậu mất hứng, với Nam CungThiển Trang, nàng lại cảm thấy là nương tốt, đáng tiếc Thái hậu chấp niệm quá sâu.

   "Hừ, sớm bị kẻ hồ mị đó mê hoặc rồi." - Thái hậu hừ lạnh tiếng, vui cau mày.

   Ứng lắc đầu, thêm lời nào, nhưng vào lúc này, Chân Thiến nhàng gót sen bước nhanh đến, ngọt ngào : "Thái hậu, người nào chọc ngài mất hứng vậy?"

   Ứng thấy Chân Thiến xuất , khó nhận ra mà cau mày, biết nàng ta tới từ bao lâu, Thái hậu ưu ái nàng ta, cố ý đặc xá khi nàng ta tới cần dùng khẩu dụ thông truyền.

   "Còn phải là do Nam Cung Thiển Trang kia ư." - Thái hậu nhất thời luống cuống, đánh mất thân phận mà lảm nhảm, là bởi vì từng người bên cạnh bà đều bị kẻ hồ mị đó mê hoặc, ngay cả Ứng cũng chuyện giúp nàng, vừa thấy được Chân Thiến, liền nhịn được mà ra.

   Dứt lời, Thái hậu cũng cảm thấy ổn, ngượng ngùng ngừng miệng.

   "Lại là nàng ta?" - Chân Thiến kinh ngạc thất thanh hô lên, giọng chói tai dẫn tới ánh nhìn của mọi người.

   "Chuyện gì?" - Thái hậu bén nhạy bị bắt được sơ hở trong lời của Chân Thiến, ‘lại là’, chẳng lẽ con tiện nhân kia lại xảy ra chuyện?

   Chân Thiến hậu tri hậu giác phát , nàng ta ra chuyện nên , che miệng, lắc đầu cái.

   "Con , có chuyện gì, ai gia thay con làm chủ." - Vẻ mặt Thái hậu nghiêm nghị, bà sớm nhìn ra Nam Cung Thiển Trang là người an phận, “mẹ nào con nấy”, gà rừng có thể nào thành phượng hoàng được?

   "Thái hậu, Thiến Nhi vô tình đụng phải Tuyên vương, ngài ấy. . .sưng mặt sưng mũi, dung mạo tuấn mỹ bị hủy, nghe là do Nam Cung Thiển Trang động thủ đánh, Thiến Nhi cảm thấy bất bình, nhưng Tuyên vương cảnh cáo, cho Thiến Nhi tiết lộ tin tức, hơn nữa cho phép nửa chữ với ngài, cho nên, Thái hậu nương nương, Thiến Nhi khẩn cầu ngài nên cho Tuyên vương là Thiến Nhi tiết lộ lời nhắn cho ngài, nếu , Tuyên vương tất muốn gặp Thiến Nhi, cảm thấy Thiến Nhi ba hoa lưỡi dài, thích huyên thuyên, sinh khắp nơi." – Khuôn mặt của Chân Thiến giống như làm ảo thuật, đầu tiên là tức giận bất bình, ngay sau đó tâm tình xuống thấp, cuối cùng là uất ức, thoáng qua chút khổ sở đáng thương, tình chân ý thiết khẩn cầu, giả bộ cực kỳ chân thực.

   Thái hậu tức giận, hai tay run cầm cập, ngờ tới tiện nhân kia lớn mật như thế, lại dám động thủ đánh cháu trai của bà.

   "Người đâu, bắt lấy Nam Cung Thiển Trang cho ai gia." -Thái hậu sắc mặt lúc xanh lúc trắng, nếu là sau này, hẳn bò đến đầu bà lão già này mà gây sóng gió!

   lâu sau, Nam Cung Thiển Trang mặc bộ áo đỏ xinh đẹp đạp ánh nắng đến, ánh mặt trời ở dưới chân dường như tạo thành đóa sen màu vàng chói lọi, giống như tiên nữ toàn thân mang theo phong hoa chói mắt.

   Mà hai người thị vệ lùng bắt Nam Cung Thiển Trang đều mang theo vết thương, theo phía sau.

   Thái hậu nhìn hồi mà khí huyết dâng trào, vỗ lên sập êm, giận kềm được, : "Phản, phản rồi, ai gia cho người mời ngươi tới, ngươi lại dám động thủ!"

   "Ta động thủ." – Nét mặt Nam Cung Thiển Trang lạnh tanh, bất đắc dĩ buông tay, thấy Chân Thiến hả hê, cũng biết nhất định là ả này muốn chỉnh kẻ nhền nhện.

   "Ngươi còn dám dối? Ai gia tin trị được ngươi!" - Thái hậu dùng ngón tay đeo nhẫn chỉ thẳng vào Nam Cung Thiển Trang, giọng ác liệt ra mệnh lệnh: "Người đâu, kéo ta xuống đánh 60 trượng cho ai gia."

   Đôi mắt của Nam Cung Thiển Trang chứa đầy băng lạnh, đối với Thái hậu cung kính, đó là nể phần bà là mẫu hậu của nghĩa mẫu, giờ, hỏi trắng đen xanh đỏ, muốn hành hình, cho là dễ ức hiếp chăng?

   "Thái hậu nếu tội danh khiến Thiển Trang tin phục, Thiển Trang đương nhiên chịu bỏ qua." – Lời sau cùng cất lên, toàn thân Nam Cung Thiển Trang tản ra khí thế mạnh mẽ lẫm liệt, nhàn nhạt quét qua cả đám, tiếp tục : "Thái hậu lớn tuổi, nên bảo dưỡng tuổi thọ, hoàng thượng có quốc nặng nhọc, cũng cần gây thêm phiền phức cho ngài ấy!"

   Trái tim Thái hậu có hơi đập chậm lại, đây là bà già mà an phận, chỉ biết kiếm chuyện sanh cho Hoàng đế?

   "Đánh, đánh nặng cho ai gia, về phía hoàng thượng, ai gia ắt ." - Thái hậu tức giận , bà chấp chưởng hậu cung nhiều năm, chưa bao giờ có người dám chống đối bà như thế!

   Thị vệ cầm trường côn gỗ đỏ tới, đưa tay muốn đè Nam Cung Thiển Trang nằm mặt đất để hành hình, còn chưa đụng tới vạt áo của , tay chợt , trường côn rơi vào tay Nam Cung Thiển Trang, thấy hoa mắt, mắt nổ đom đóm, chất lỏng nóng ẩm từ đầu chảy xuống.

   Nam Cung Thiển Trang lấy trường côn đánh vào trán thị vệ, máu tươi phụt ra, sắc mặt Chân Thiến và Thái hậu trắng bệch.

   "Đừng tưởng rằng bà là Thái hậu dám dùng hình linh tinh, nếu bà phải là mẫu phi của nghĩa mẫu, ta quản bà là Thái hậu hay là Hoàng đế." - Nam Cung Thiển Trang dùng sức nện côn gỗ xuống sàn nhà, sàn nhà vân gốm men ngọc bị nát vụn, rất có vài phần khí phách.

   Chân Thiến hề ngờ tới Nam Cung Thiển Trang thế nhưng lại có võ, mơ hồ có chút hối hận mất hết công sức nhẫn nhịn, vội vội vàng vàng ra tay, biết vậy nàng ta trước tiên phải cẩn thận điều tra rồi mới ra tay.

   Thái hậu cũng bị Nam Cung Thiển Trang làm cho chấn động, nhưng suy nghĩ lại bị từ “nghĩa mẫu” trong lời của dẫn dắt, bà chỉ có người con là Thủy Thiên Diên, chẳng lẽ là. . .

   "Nghĩa mẫu của ngươi là ai ?" – Trong lòng Thái hậu thầm bác bỏ ý tưởng kia, Kiều Tâm hại Diên Nhi, Diên Nhi sao có thể nào hồ đồ nhận tiện chủng của Kiều Tâm làm nghĩa nữ?

   "Trưởng công chúa Thủy Thiên Diên!" - Khóe miệng Nam Cung Thiển Trang lộ ra nét châm biếm, nhìn dáng vẻ kia của Thái hậu liền biết tin, còn tưởng rằng vì bảo vệ tánh mạng mà bừa bịa chuyện.

   Thái hậu khó có thể tin, ngã ngồi ở giường đệm, lần đầu nghiêm túc quan sát Nam Cung Thiển Trang, chợt thấy người có mấy phần khí chất tương đồng với Diên nhi.

   Nam Cung Thiển Trang thấy Thái hậu suy nghĩ thất thần, muốn mở miệng cáo lui, Thái hậu bỗng nhiên mở mắt ra, ánh mắt bén nhọn như gai sắc bắn tới. "Diên nhi đúng là tấm lòng thiện lương, mới có thể bị mẹ của ngươi ám hại, nó bởi vì biết lòng dạ rắn rết của mẹ ngươi, mới có thể nhận ngươi làm nghĩa nữ. Ai gia cũng phải là người thông tình lý, ngươi muốn ai gia cho tội danh để ngươi tin phục, như vậy tội ý đồ mưu hại Hoàng thất, ngươi có chịu ?"

   Nam Cung Thiển Trang bắt đầu lo lắng, biết được vấn đề là gì, ra Chân Thiến tố cáo đánh Thủy Minh Hách, nhưng nàng ta làm thế nào biết? Chẳng lẽ là Thủy Minh Hách cho nàng ta biết?

   "Hách Nhi lòng đối đãi với ngươi, còn bắt Thiến Nhi được cho ai gia, nếu phải ai gia phát , cũng biết ngươi to gan lớn mật như vậy!" - Thái hậu tiếp xúc quyền thế nhiều năm, giờ phút này tản mát ra uy nghiêm của bậc bề , làm mọi người trong đại điện kinh sợ, nhưng vẫn như trước uy hiếp được đến Nam Cung Thiển Trang. Theo ở bên cạnh Bách Lý Ngọc cũng như biết long uy của Thủy Triệt, Thái hậu như vậy đáng gì.

   "Thái hậu, lời đồn thể tin, giữa ta và Tuyên vương đó là thảo luận." - xong, Nam Cung Thiển Trang cảm thấy cần thiết phải tiếp tục đề tài có dinh dưỡng, liền khom người hành lễ : "Thái hậu nếu có gì, Thiển Trang cáo lui."

   "Người đâu, ngăn ta lại cho ai gia, áp giải vào hầm tối." - Thái hậu thấy Nam Cung Thiển Trang hoàn toàn đặt bà vào trong mắt, tức giận đến mức thở nổi ra hơi, ngừng đấm vào ngực thuận khí.

   vệ nấp trong bóng tối nghe lệnh thân, tám gã cao thủ thượng đẳng vây lấy Nam Cung Thiển Trang, bầu khí tại đại điện trong nháy mắt đông lạnh.

   Tất cả căm hận đối với Kiều Tâm của Thái hậu đều chuyển dời đến người của , câu hầm tối kia hiểu , Thái hậu tính toán tự mình nhốt , nếu vào hầm tối, như vậy ra được.

   Nam Cung Thiển Trang rút ra dải lụa đỏ từ phía sau, hai đầu có gắn lưỡi dao mỏng chế tạo từ huyền thiết chém sắt như chém bùn, dưới ánh mặt trời, tỏa ra tia sáng lạnh lẽo tựa như đến từ Địa ngục.

   Người áo đen sắc mặt chút thay đổi, nâng kiếm xông thẳng đến trước mặt Nam Cung Thiển Trang. Nam Cung Thiển Trang ánh mắt lạnh lùng, ra tay xuất sát chiêu, lụa đỏ như rắn nước, quấn lên người áo đen, lưỡi dao sắc bén cắt vỡ cổ của .

   Đám người áo đen còn lại vừa nhìn thấy, dám khinh địch, vội bày ra trận pháp, mấy người uy lực tăng lên gấp bội, kiếm khí mạnh mẽ đánh về phía Nam Cung Thiển Trang, bề mặt giống như có đao cạo, ngay khi kiếm khí chạm đến Nam Cung Thiển Trang, lập tức bao vây lấy , tựa như muốn làm mạch máu toàn thân của nổ tung.

   Nam Cung Thiển Trang khẽ rủa câu, trách bản thân quá mức khinh địch, nhanh chóng lẩm nhẩm khẩu quyết, tránh thoát trói buộc ở người, đúng lúc thân thể giống như có dây thừng buộc chặt, nhúc nhích được chút nào.

   lúc cảm thấy máu huyết sôi trào muốn phá tung trói buộc để thoát ra, chỉ thấy con diều rất lớn từ trời bay tới, đột nhiên cấp tốc hạ xuống, vừa vặn đụng vào bảy tên ám vệ chồng lên nhau, vị từ phía rơi đập xuống mặt đất.

   "Ai ui ——cái mông của bản vương. . ." – Từ con diều khổng lồ truyền ra tiếng kêu đau, bóng dáng màu xanh dương từ dưới con diều chui ra, xoa cái mông, mắt to long lanh phiếm sương mù.

   Nam Cung Thiển Trang thoát khỏi trói buộc, nhìn qua thấy được tình cảnh này, nhạy bén bắt được đôi mắt của lóe lên vẻ giảo hoạt, là cố ý!

   Nhìn đám ám vệ có giận cũng dám tỏ thái độ, khóe miệng Nam Cung Thiển Trang hơi cong lên. Ám vệ bày trận sợ nhất có người chặn ngang quấy rầy, bởi vì bọn họ toàn lực đối phó với , tinh thần thể bị phân ra, phải trơ mắt nhìn bị cú rơi cắt đứt, mà lại còn bị trận pháp cắn trả, trong lòng cảm thấy sảng khoái.

   "Tiểu vương gia, cám ơn ngài." - Nam Cung Thiển Trang nháy mắt cám ơn, gia yến lần trước nghiêm túc nhìn qua, hôm nay ngược lại phát ra Tiểu Chính Thái (*) giống như Hách Liên Vũ vậy.
   (*) Tiểu Chính Thái là từ lóng chỉ các bé trai có dáng vẻ xinh xắn, ngây thơ, dễ thương.

   Thủy Mặc bĩu môi, vui : " ngàn vạn lần được chết, nếu , phụ hoàng ngày ngày quản thúc bản vương, phiền đến chết được."

   Nam Cung Thiển Trang cười khẽ, nhiều lời, xoay người, khóe miệng lộ ra nụ cười tà, bàn tay trắng nõn khẽ nhúc nhích, lụa đỏ sắc nhọn rạch trung bung ra, cắt qua gương mặt của Chân Thiến, xén rụng nhúm tóc, rồi lạnh lùng : "Đây là cảnh cáo, lần sau ta cần bận tâm, chỗ nó cắt đứt chính là nơi đó."

   Nam Cung Thiển Trang thè lưỡi liếm vết máu lưỡi đao, dã mị hoặc, mặt nở nụ cười ngông cuồng cực kỳ khiếp người, ngay sau đó, miệng phun ra tỏ vẻ ghét bỏ: "Máu của tiện nhân đều mang theo vị đê tiện lẳng lơ." - Dứt lời, ống tay áo rộng vung lên tạo thành đường cong trong trung, rồi nghênh ngang bỏ .

   Thù hận giữa và nhà họ Phó đến chết cũng ngừng, Chân Thiến cũng là người của Phùng Vinh Hoa, cần bận tâm, sớm muộn đều phải trở mặt, cần gì uất ức chính mình?

   Chân Thiến gương mặt tái nhợt, bị dọa sợ đến thiếu chút nữa tè dầm, để ý tới vết thương mặt, gắt gao mà ôm lấy cây cột, lời của Nam CungThiển Trang - đê tiện đến tận cốt nhục, khiến cho nàng ta hận tới cực điểm.

   Trở lại điện Tử Uyển, Nam Cung Thiển Trang trút bỏ quần áo ở hồ để tắm rửa, rửa thân dơ bẩn, đặc biệt là miệng bị trong trong ngoài ngoài cọ rửa hơn mười lần, cho đến khi cảm giác đau đớn truyền tới mới thôi.

   Nam Cung Thiển Trang thầm than uy phong là trò đùa, khổ chính là mình, có câu ăn cái gì bổ cái đó, nếu như máu của tiện nhân kia biến thành hèn hạ làm thế nào?

   Gạt bỏ những suy nghĩ lung tung đầy trong đầu, Nam Cung Thiển Trang nhìn dấu răng ngực, mặt hơi ửng hồng, vẻ mặt có chút hoảng hốt, vỗ vỗ khuôn mặt, cái mặt hàng kia biết có nổi giận hay đây, cầu nguyện y làm xong việc chậm chút, như vậy lửa giận tiêu tán bớt , xử phạt cũng chút.

   Phủ thêm áo khoác, phần bên hông rộng thùng thình dùng thắt lưng tùy ý buộc chặt lại, dự tính nằm giường nghỉ ngơi chút, ngủ thẳng đến khi dùng xong bữa .

   Buồn ngủ díp mắt, mò mẫm đến bên giường, Nam Cung Thiển Trang nằm ở cạnh giường, vén chăn lên đắp kín, thỏa mãn ngủ.

   Bất chợt, chiếc chăn hơi động mấy cái, Nam Cung Thiển Trang để ý, là quá buồn ngủ, chuyện xảy ra gần đây hành hạ được chợp mắt.

   Giữa lúc mơ mơ màng màng, sau lưng ấm áp, bên hông vắt ngang cánh tay. . . Cánh tay, Nam Cung Thiển Trang bỗng nhiên tỉnh táo, giật mình nhảy xuống giường, nhìn người kia bị đột nhiên nhảy xuống giường ném chăn trùm lên đầu, nổi điên lên, nhào tới ôm đầu của , quả đấm như mưa rơi nện bồm bộp, giận dữ hét lên: "Con bà mi, sắc đảm ngập trời, lại dám cướp sắc bà đây, bà đây trước tiên phải làm nát Cúc Hoa của mi!"

  3. Evans Lizzie

   Evans Lizzie Well-Known Member

   Bài viết:
   1,931
   Được thích:
   1,662
   Chương 5 – Đồ giả mạo

   Hồi lâu, thấy người phía dưới phản kháng, thậm chí có bất cứ động tĩnh nào, Nam Cung Thiển Trang dần dần ý thức được có gì đó đúng, chăn bị bịt chặt, nhìn chằm chằm chỗ cái chăn phồng lên, bỗng nhiên, cảm thấy có hương sen thanh nhã nhàn nhạt quanh quẩn ở trong hơi thở.

   Tim bất chợt đập mạnh và loạn nhịp, Nam Cung Thiển Trang chầm chậm vén chăn lên, lộ ra mái tóc đen nhánh sáng bóng, tóc mai bay xéo vào đôi lông mày rậm, đôi mắt hẹp dài nổi lên tia máu, cơ trí thâm sâu như biển, song song nhìn nhau, gương mặt quen thuộc, cái người ngày nhớ đêm mong bỗng nhiên xuất giường của , tựa hồ như nằm mơ.

   "Là ư?" - Đưa tay vuốt ve khuôn mặt của y, cảm xúc chân , làm cho đầu ngón tay của khẽ run lên.

   Bách Lý Ngọc tóm trụ hai tay của Nam Cung Thiển Trang, kéo chăn ra, con ngươi thâm thúy u ám hơi nhuộm cơn giận nhìn chăm chú Nam Cung Thiển Trang, nguội lạnh : "Cứ tiếp tục ngột ngạt, biến thành chết . . ."

   chữ cuối cùng còn kịp ra, miệng bị Nam Cung Thiển Trang lấy tay che lại: "Tục ngữ , họa hại tồn tại ngàn năm, chàng sao có thể dễ dàng . . . Chết."

   Kể từ khi đến Nam Chiếu, lần đầu tiên mặt Nam Cung Thiển Trang lộ ra nụ cười thực phát ra từ trong lòng, đem mặt chôn ở hõm cổ của Bách Lý Ngọc,vươn ra cánh tay đánh vào lồng ngực của y, : " thầm xuất giường của ta, muốn mua chuộc thân thể bản quận chúa sao?"

   Giờ này khắc này, Nam Cung Thiển Trang đắm chìm ở trong vui sướng được gặp lại, chút ý thức được nguy cơ, nên tùy ý trêu chọc Bách Lý Ngọc.

   Bách Lý Ngọc đẩy Nam Cung Thiển Trang ra, nằm nghiêng, khuỷu tay chống lên đầu, cười nhạt : "Nếu thế sao?"

   Nam Cung Thiển Trang cười rung cả hai vai, Bách Lý Ngọc áo cởi nửa, lộ ra bả vai như ngọc, mặt lộ ra nụ cười mê người, cào vào trong lòng Nam Cung Thiển Trang ngưa ngứa, thầm oán tiếng: nghiệt.

   "Giá trị con người của bản quận chúa hôm nay tầm thường, dong chi tục phấn tầm thường khó có thể đập vào mắt, về phần vị mỹ nhân này. . . có thể suy nghĩ chút." - Nam Cung Thiển Trang bỉ ổi vuốt cằm, bình phẩm, ánh mắt như đánh giá Bách Lý Ngọc, khẽ gật đầu, tỏ vẻ cũng tệ lắm.

   "Sắc đẹp của bản đế tất nhiên bì kịp Tuyên vương của Nam Chiếu, quận chúa có nhiều xét nét cũng là chuyện thường." - Bách Lý Ngọc đột nhiên thu lại nụ cười mặt, con ngươi vốn bắn ra từng đốm ánh sáng thoáng chốc sương mù mờ mịt, lên sắc đen nồng đậm như xoáy nước, như muốn hấp thụ Nam Cung Thiển Trang vào đáy mắt, cắn nát!

   Trái tim Nam Cung Thiển Trang bỗng chốc đập thình thịch, việc lớn tốt, như đà điểu đem thân thể bò ra ngoài giường, cười khan nhìn Bách Lý Ngọc, trong lòng cũng ngừng kêu rên, chết tiệt, tự vạch áo cho người xem lưng, lại quên mất vụ này, phải là chịu chết sao?

   Hận được tát vào cái miệng rộng của chính mình mấy cái, nghĩ đến lời dặn dò của y trước khi rời , lần này phạm lỗi, tội nghiệt rất nặng, chẳng những tiếp cận với chàng trai khác, thậm chí còn có hôn ước, đặt ở đại, cũng là phạm tội ——tội trùng hôn!

   Bách Lý Ngọc nguy hiểm liếc mắt nhìn Nam Cung Thiển Trang, tay mắt lanh lẹ nắm lấy cổ tay Nam Cung Thiển Trang, dùng sức lôi vào trong ngực, Nam Cung Thiển Trang bị nhét vào trong ngực Bách Lý Ngọc.

   "Muốn ư? Tìm Tuyên vương cứu nàng sao?" - Lời lạnh lùng của Bách Lý Ngọc lộ ra nồng đậm vị chua, cần phải từng khắc bất ly thân canh chừng nàng, mới bị gã khác cướp , nếu phải Mạc Vấn theo ở bên người nàng, chờ y biết được tin tức, sợ rằng nàng bái đường động phòng xong rồi.

   Nam Cung Thiển Trang giờ phút này cảm nhận được ý cảnh ngậm bồ hòn làm ngọt có khổ thể , ủy khuất nhìn Bách Lý Ngọc, níu lấy vạt áo ngực của y, lắc đầu : " có, ta cũng là bị bất đắc dĩ."

   Nam Cung Thiển Trang biết được y chạy tới nhanh như vậy, đích thị là nhận được tin tức nội ứng, tất cả chuyện xảy ra xung quanh , y tất nhiên đều như lòng bàn tay.

   "Tiểu Ngọc Ngọc, đừng nóng giận." - Nam Cung Thiển Trang thấy Bách Lý Ngọc mặt lạnh gì, sợ bị treo lên đánh, đầu chôn ở bộ ngực của y, cọ cọ, hai tay ôm vòng lấy eo của y, lâu gặp, tưởng niệm vòng ôm ấm áp của y.

   Bách Lý Ngọc lạnh nhạt liếc xéo Nam Cung Thiển Trang, chợt lóe lên tia u ám, vẫn mím môi như cũ.

   Nam Cung Thiển Trang nổi giận, cái tên này khó chịu, trong lòng khát khao được hung hăng đánh trận, lại cứ chịu đựng phát tác, y càng như vậy, trong lòng càng thấy khiếp sợ.

   "Ta tính gả cho Thủy Minh Hách, định bụng khi thành thân, tùy tiện nhét cho ." - Nam Cung Thiển Trang khẽ thở dài giải thích, phải là y muốn tỏ thái độ sao? Lúc này hài lòng chứ hả?

   Bách Lý Ngọc lười nhác nâng mí mắt, thản nhiên nhìn lướt qua, khóe miệng lộ ra nụ cười nhàn nhạt: "Nghe , nàng muốn cướp sắc?"

   Lưng của Nam Cung Thiển Trang cứng đờ lại, mặc dù. . . phải là rất muốn, nhưng mà, y muốn cho, dù thế nào nữa bọn họ là vợ chồng.

   Hơi ngẩng đầu, môi đỏ mọng ấn lên môi mỏng hơi lạnh của Bách Lý Ngọc, sau khắc, Bách Lý Ngọc đầu ngửa ra sau, tránh né nụ hôn của Nam Cung Thiển Trang, dung nhan như ngọc sóng sánh ý cười, dịu dàng : "Nghĩ hay!"

   Ưu nhã đứng dậy, sửa sang lại vạt áo trước mặt Nam Cung Thiển Trang, lộ ra vóc người như như , da dẻ sáng , thắt xong đai ngọc, xách Nam Cung Thiển Trang xuống giường, lững thững tới cái góc trống trong phòng, tựa như dắt con mèo vậy, để Nam Cung Thiển Trang đứng chồng cây chuối ở góc tường, khóe miệng khẽ cong lên, : "Chẳng lẽ muốn ta đem nàng cởi sạch treo ở xà nhà, rồi mỗi ngày vài roi? Cho nên, liên tiếp phạm vào điểm giới hạn của ta sao?"

   Nam Cung Thiển Trang có khổ mà khó , ánh mắt trong suốt lấp lánh, tội nghiệp mà nhìn Bách Lý Ngọc, hi vọng y tháo dỡ trừng phạt, nàng đứng chồng cây chuối ở góc tường, khí huyết tất cả đều chảy ngược, dốc hết về phía não.

   "Giỏi cho nàng!" - Môi mỏng của Bách Lý Ngọc khẽ vén lên, phun ra khiến Nam Cung Thiển Trang hộc máu.

   Nam Cung Thiển Trang khóc ra nước mắt, nàng lột nhẵn bị y quật, bị y nhìn sạch, coi thường sao?

   Nam Cung Thiển Trang bị khổ bức, trơ mắt nhìn Bách Lý Ngọc nằm ở trong ổ chăn mềm mại ngủ say, mắt phượng hàm chứa u oán, muốn nhân cơ hội trộm làm biếng, chân vừa động hạ xuống, Bách Lý Ngọc giống như có gắn rada ở người , bỗng nhiên mở mắt ra, ôn hoà : "Trộm làm biếng đêm mai tiếp tục."

   Nam Cung Thiển Trang chép miệng, đàng hoàng dám làm ra cử động nào, cơn buồn ngủ ập đến, mí mắt giống như nặng nghìn vàng, dần dần ngủ thiếp .

   Tảng sáng, Bách Lý Ngọc đứng dậy, quăng ánh mắt đen thẳm về phía cái người đứng chổng ngược ở góc tường, mí mắt khép chặt, hô hấp đều đều, nghiễm nhiên ngủ rồi.

   Bất đắc dĩ bồng nàng lên, nhàng đặt vào trong chăn, Nam Cung Thiển Trang vừa chạm vào ổ chăn ấm áp, liền xoay người, mê.

   Đôi mắt băng lạnh của Bách Lý Ngọc như tan chảy, hóa thành lớp nước mềm mại, sủng nịch nhìn dáng ngủ của Nam Cung Thiển Trang, có chút đau lòng, ép buộc bản thân như thế nào mà mệt mỏi đến nỗi treo ở tường cũng có thể ngủ ?

   . . . . . .

   Hôm sau, Nam Cung Thiển Trang khi xoa cánh tay đau nhức, bỗng nhiên nghĩ đến đêm qua bị bị Bách Lý Ngọc phạt đứng, vì sao lại nằm giường?

   Bất chợt mở mắt ra, sắc trời sáng choang, bên cạnh là mảng lạnh như băng, tâm tình trùng xuống, nhìn chung quanh tìm kiếm bóng dáng Bách Lý Ngọc, cung điện trống vắng, ngoại trừ bóng người.

   Trong lòng dâng lên mất mát, nếu phải cánh tay đau nhức nhắc nhở đêm qua phải là giả, cho rằng là do mệt mỏi nằm mơ rồi.

   "Chủ tử, ngài tỉnh rồi?" - Lãnh Sương bưng chậu nước vào trong phòng, nhìn Nam Cung Thiển Trang thất thần ngồi ở giường, từ trong tủ quần áo lấy ra quần áo phải mặc hôm nay.

   "Lãnh Sương, ngươi có trông thấy Bách Lý Ngọc ?"

   Lãnh Sương mờ mịt, lắc đầu: "Chủ tử, đại chủ tử ở Bắc Thương, thuộc hạ làm thế nào nhìn thấy được?" - Lãnh Sương bật cười, ra là chủ tử suy nghĩ về đại chủ tử đến xuất thần.

   Nam Cung Thiển Trang cười khổ, ra là y còn chưa tiêu cơn giận, thế cho nên đột ngột xuất , rồi sau đó chào mà .

   Thay quần áo rửa mặt, cung nữ bưng đồ ăn sáng dọn xong, Nam Cung Thiển Trang nhìn bữa ăn bàn, hốc mắt thấy nong nóng, cháo kê, cải củ muối giòn, vài viên thịt. Mặc dù món ăn thay đổi, nhưng lập tức có thể nhận ra là Bách Lý Ngọc làm, ra y bỏ !

   "Chủ tử, mới vừa rồi công công Tiểu Đức Tử truyền lời, Lệnh Quý phi hôm nay hồi cung, buổi tối mở tiệc tẩy trần, ngài phải trang điểm đẹp tham dự." - Nét mặt Lãnh Sương nghiêm trọng, Lệnh Quý phi hồi cung, rất bất lợi cho chủ tử.

   "Hả?" - Nam Cung Thiển Trang bỗng nhiên phát Lệnh Quý Phi chính là con cả Phó Cầm của Phó Đạt, khẽ nhíu mày, bà ta hồi cung lúc này, Phó Đạt chuẩn bị động thủ chăng?

   "Chủ tử, chúng ta. . ."

   Nam Cung Thiển Trang như có như quét tầm mắt qua cung nữ hầu hạ ở bên cạnh, cắt ngang lời của Lãnh Sương, : "Ngày sau ta muốn sống ở Nam Chiếu, dĩ nhiên phải lấy lòng Lệnh Quý phi, bà là phi tử duy nhất của hoàng thượng, nắm giữ cả hậu cung, mượn hơi của bà ấy, cuộc sống ngày sau nhất định có thể như cá gặp nước, hãy chuẩn bị hậu lễ, đừng nên keo kiệt."

   Nam Cung Thiển Trang mắt biếc lóe sáng nhìn người đại cung nữ đó, khóe miệng lộ ra nụ cười lạnh, bàn tay nhích đến viết xuống hai chữ trong lòng bàn tay của Lãnh Sương, lại tiếp tục dùng bữa.

   Bất kể có lấy lòng như thế nào, Thái hậu đều cừu thị , chỉ hận được giết , như vậy cũng cần thiết phải ủy khuất cầu toàn, hôm qua hoàn toàn trở mặt, trong lòng phải giữ tâm nhãn, sai người canh chừng nhất cử nhất động của cung Từ An.

   Cho đến ban đêm, Nam Cung Thiển Trang mới lại nhìn thấy Bách Lý Ngọc, trông dáng phong trần mệt mỏi của y, Nam Cung Thiển Trang có phần đau lòng, đoán chừng chạy cả đoạn đường gấp rút này, y cũng được nghỉ ngơi tốt, hao gầy ít.

   "Phía Bắc Thương xử lý tốt chưa?" - Nam Cung Thiển Trang rót ly trà, đưa cho Bách Lý Ngọc, ngồi xuống đối diện với y.

   Bách Lý Ngọc lắc đầu, hớp ngụm trà, rồi : "Chờ sau khi nàng thành hôn, ta trở về Bắc Thương."

   Nam Cung Thiển Trang tức nghẹn, quay đầu quan tâm tới nữa.

   Bách Lý Ngọc cúi đầu cười ra tiếng, hai má mơ hồ có lúm đồng tiền nhàn nhạt, tóm lấy tay Nam Cung Thiển Trang, : " đích thân trông thấy nàng an toàn, ta yên lòng rời , lại đợi ta thêm ba tháng, khi đó nhất định tách rời nữa."

   "Ta muốn chính là tín nhiệm của chàng, bất kể phát sinh chuyện gì, ta cũng rời khỏi chàng mà gả cho người con trai khác, trừ phi chàng phụ ta, khi đó, chàng còn mạng để lo lắng." - Nam Cung Thiển Trang đau lòng y, bận rộn xử lý chính vụ, lại phải phòng bị mẫu phi của y, đối phó với Bắc Thương Minh Đế, trong lo ngoài loạn, nếu là cũng cảm thấy tâm lực quá mệt mỏi, huống chi còn xa xôi ngàn dặm chạy tới Nam Chiếu gặp .

   Nếu như y toàn tâm tin tưởng , cũng cần mệt nhọc như thế.

   Bách Lý Ngọc mím môi . Y biết là bị ép buộc, dựa vào thông minh của , tất nhiên gả , phải là chuyện mà nguyện ý làm, phản kháng được, tất quyết tuyệt cùng bọn họ ngọc vỡ đá tan.

   Mới đầu là y bị tức giận choáng váng đầu óc, chỉ trong nháy mắt mất lý trí, quỷ tha ma bắt, y ghen tị, hâm mộ Thủy Minh Hách có thể theo bên cạnh , sau đó là lo lắng vô cùng, cũng phải là tin tưởng!

   "Đừng lo lắng, Bắc Thương bị ta khống chế, chờ sau khi chuyện hạ màn, ta giúp nàng tìm bộ lạc Lạc Khắc." – Trong lòng Bách Lý Ngọc thấy bất an, chỉ có ba năm, mà bộ lạc Lạc Khắc cực kỳ thần bí, người nào biết ở phương hướng cụ thể nào, vị trí đại khái cũng có, thiên hạ rộng lớn, ba năm liệu có đủ ?

   Nghe vậy, Nam Cung Thiển Trang bỗng nhiên nhớ tới hồ Sư tử ở Mân thành, hưng phấn tóm lấy tay Bách Lý Ngọc, : "Chờ sau khi hoàn toàn diệt sạch cổ độc trong hồ Sư tử, chàng hãy cho người đến dốc đá sâu 50 thước dưới đáy nước ở hồ Sư tử, nơi đó có hang đá, cho bọn họ lần theo bậc thang lên, sau khi trồi lên mặt nước, vách đá có hòn đá nhô ra, dùng sức chuyển động, cửa ngầm mở ra, bên trong trữ lượng lớn vàng bạc châu báu, chàng hãy chuyển ra, đưa tới Bắc Thương , tương lai loạn thế tranh đoạt thiên hạ, cũng bị thiếu ngân lượng."

   Cõi lòng Bách Lý Ngọc chấn động, con ngươi thâm thúy như biển, vậy mà lại nhắc y tranh đoạt thiên hạ?

   "Được." - Trong con ngươi tràn ngập nụ cười, khẽ hôn lên trán của , hai người vô hình chung có ăn ý.

   . . . . . .

   Gió thu mát mẻ, viên mãn như cờ.

   Cung yến thiết lập tại Ngự Hoa Viên, thời điểm Nam Cung Thiển Trang trình diện, các vị đại chúng đều tới đông đủ, dựa theo thân phận sắp hàng ngồi vào chỗ. Chỗ ngồi của Nam Cung Thiển Trang vốn nên ở dưới vương gia, nhưng bởi vì thân phận của đặc biệt, chỗ ngồi xếp ở hàng cùng, trong lòng các vị đại thần thầm bàn luận đối với Trưởng Quận Quận chúa này.

   Nam Cung Thiển Trang rót rượu tự uống, mắt phượng dư quang đánh giá các vị đại thần, khi tầm nhìn chạm đến Phó Đạt cùng Phùng Vinh hoa, hơi dừng lại, đáy mắt lên tia lạnh lẽo, dò tìm vòng, nhìn thấy bóng dáng Chân Thiến, xem ra là bị hù sợ !

   Phó Đạt mặt vuông chữ điền, để râu cá trê, dung mạo hoàn toàn khác biệt so với lúc ở Tuyết Lâm quốc, nhưng ánh mắt của ông ta thay đổi, cho nên Nam Cung Thiển Trang ngay lập tức nhận ra.

   Phó Đạt cũng đồng thời nhìn chòng chọc Nam Cung Thiển Trang, ánh mắt trầm, nhớ đến bộ dáng chết thảm của con , chỉ mong sao được xông lên rút gân lột da của . Nhưng vừa nghĩ tới còn ở lại Nam Chiếu, mà đây là địa bàn của ông ta, quan trọng hơn là Nam Cung Thiển Trang cũng biết ông ta chính là Tần Thuấn, kẻ địch ngoài sáng ta trong tối, sợ gì báo được thù?

   "Vinh Hoa, chuẩn bị xong chưa?" - Phó Đạt nâng ly rượu vàng để ở môi, che cánh môi mấp máy, người ngoài căn bản biết ông ta mở miệng chuyện.

   "Ông chờ xem cuộc vui là được." - Phùng Vinh Hoa cúi thấp đầu, người nào có thể nhìn thấy biểu cảm mặt bà ta.

   Nam Cung Thiển Trang mắt sắc nhìn thấy Phó Đạt nâng ly rượu vàng đung đua, ắt là cùng Phùng Vinh Hoa mưu đồ bí mật cái gì đó.

   Khóe miệng cười lạnh, nếu bọn họ coi biết thân phận của bọn họ, như vậy để cho bọn họ được như ý, biết!

   lúc sau, bộ áo màu vàng sáng và cung trang phụ nữ màu hồng sóng bước đến, công công đứng canh cửa lanh lảnh cất tiếng hô: "Hoàng thượng giá lâm, Quý phi nương nương đến."

   Liệt vị đại thần rối rít đứng dậy quỳ lễ, cùng hô lên: "Chúng thần (thần phụ) tham kiến Ngô hoàng, Ngô hoàng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế."

   "Quý phi nương nương kim an."

   "Chúng ái khanh bình thân." - Thủy Triệt toàn thân tản ra khí chất vương giả, đứng ở ngôi cao, phất tay áo nhập tọa. "Hôm nay là vì Lệnh Quý phi đón gió tẩy trần, chúng ái khanh hãy coi như gia yến bình thường là được, tùy ý !" - xong, Thủy Triệt giơ lên chén vàng, ngửa đầu uống cạn.

   Nam Cung Thiển Trang hớp , nhìn mấy vị trí trống phía dưới, ánh mắt chợt lóe sáng, bữa tiệc mở, vì sao Thủy Minh Hách và Thủy Mặc còn xuất ?

   "Tuyên vương và Nhàn vương còn chưa tới ?" – Tròng mắt hẹp dài của Lệnh Quý phi quét qua phía dưới, nhìn hai chỗ ngồi trống , đôi mi thanh tú cau lại, có chút vui, thu hồi tầm mắt, chạm đến Nam Cung Thiển Trang , đáy mắt lại lên gợn sóng rất .

   Nam Cung Thiển Trang nâng chén hướng về phía Lệnh Quý phi uống cạn, phiến môi đỏ sẫm như hoa hồng lửa, lộ ra nụ cười nhạt, trong đó ý tứ hàm xúc chỉ có hai người mới hiểu.

   "Công vụ quấn thân, bị trì hoãn." - Kim Xảo Nhi chậm rãi đứng dậy, lời mềm mỏng.

   Lệnh Quý phi phất tay, ý bảo nàng ấy ngồi xuống, ung dung đoan trang ngồi thẳng người, hai tay úp ở đầu gối, mở miệng : "Bản cung đến quốc tự cầu phúc được trăm ngày, đại sư Tuệ trời cao cảm động với thành tâm của bản cung, trời cao che chở vương triều Nam Chiếu ta trăm năm phồn hoa, đột nhiên, khi bản cung quay về, đại sư Tuệ đêm trước xem tinh tượng, hai ngôi sao Đế vương tinh phát sáng, lại bị ngôi sao Lang Vương Tinh che khuất, Đế Vương Tinh lờ mờ ánh sáng, nhất định phải diệt trừ Lang Vương Tinh kia , nếu phá hủy vương triều Nam Chiếu, ngay cả Thương Minh Đại lục cũng lâm vào nước sôi lửa bỏng. Bản cung lãnh giáo, hỏi đại sư Tuệ , Lang Vương Tinh ở nơi nào, ông ây thiên cơ bất khả lộ, nhưng có chỉ điểm chút cho bản cung, Lang Vương Tinh trước đó lâu khiến Tuyết Lâm quốc rung chuyển, rồi sau đó xuất ở Mân thành, nổi quái bệnh, mà nay. . . ở Nam Chiếu chúng ta!"

   Sắc mặt của mọi người đại biến, mọi người đều biết chuyện xảy ra ở Tuyết Lâm quốc và Mân thành, hóa ra là vì Lang Vương Tinh dẫn đến.

   Khóe miệng Nam Cung Thiển Trang lộ ra nụ cười tà, lời này ràng là chĩa vào , vòng vo vòng lớn như vậy.

   "Theo như nương nương , vậy Lang Vương Tinh chẳng phải là Tuyên vương Thủy Minh Hách sao?" - Nam Cung Thiển Trang cảm thấy khuôn mặt trong bóng tối mờ mịt, nhìn chăm chú xem ra có mấy phần tương tự Tần Ngọc Trinh, trong lòng cười lạnh.

   Lệnh Quý phi tái mặt, vì lời của Nam Cung Thiển Trang, bất động thanh sắc nhìn sang Thủy Triệt ở bên cạnh, trông thấy ánh mắt vui mặt, muốn mở miệng, lại bị chặn ngang.

   "Cái gì là Bản vương?" - Thủy Minh Hách mặc bộ áo mãng bào đen, cất bước tới, theo phía sau là mặt bánh bao Thủy Mặc.

   "Tuyên vương trước đó lâu có từng qua Tuyết Lâm quốc?" - Nam Cung Thiển Trang thấy Thủy Minh Hách tới, nụ cười mặt càng mở rộng. Thủy Minh Hách nửa năm trước đến Tuyết Lâm quốc, cố tình làm thời gian, mà vừa hay Lệnh Quý phi cũng ra quãng thời gian chính xác, vừa lúc để cho lợi dụng sơ hở.

   "Đúng, Bổn vương lúc ấy tới cầu hôn nàng, nhưng bản thân có chuyện xảy ra, trở về Nam Chiếu, ngờ tới duyên phận của nàng và Bổn vương sâu đậm, cuối cùng vẫn ở chung chỗ." - Thủy Minh Hách sóng mắt long lanh, hết sức thâm tình .

   Thần sắc mặt Nam Cung Thiển Trang ý vị sâu xa, xem ra muốn cưới !

   "Tuyên vương có từng đến Mân thành?" - Nam Cung Thiển Trang tiếp tục hỏi, nhìn Lệnh Quý phi ở cao có chút ít ngồi yên ổn, lại lần nữa nâng chén hướng về bà ta mời rượu.

   Lệnh Quý phi nhẫn nhịn lửa giận trong lòng, nhưng nét mặt lại thay đổi, mỉm cười nâng chén cách chạm cốc cùng Nam Cung Thiển Trang.

   Nam Cung Thiển Trang trong lòng thấy hưng phấn, đó là kích động khi tìm được đối thủ, nhiều nữ nhân như thế, chỉ có Lệnh Quý phi hỉ nộ ra lời, tâm tư sâu kín, làm cho người ta dò xét ra sơ hở của bà ta.

   "Nàng chính là do bản vương từ Mân thành đưa đến." - Thủy Minh Hách biết nàng định làm cái chi, nhưng trước sau vẫn cùng hỏi đáp.

   "Lệnh Quý phi, ngài đại sư Tuệ ám chỉ Tuyên vương phá hủy Nam Chiếu sao?" - Nam Cung Thiển Trang cười nhàng yên nhiên hỏi, nhìn thần sắc của Thủy Minh Hách đột nhiên biến chuyển, trong lòng vui mừng quá trời, cho ngươi đắc ý.

   "Lời này của Quận chúa đúng, sinh ra ở Tuyết Lâm, từng đến Mân thành, hôm nay cũng ở Nam Chiếu, cũng có thể là Lang Vương Tinh." - Lệnh Quý phi nét mặt cười như cười phản bác.

   Nam Cung Thiển Trang vuốt vuốt chén vàng, thản nhiên như mây thưa gió thoảng : "Lệnh Quý phi nương nương cũng , ta sinh ra ở Tuyết Lâm quốc, gần mười lăm năm cũng chưa từng có chuyện gì, mà Tuyên vương chuyến, Tuyết Lâm quốc phát sinh rung chuyển, ta ở Mân thành mấy ngày vô , Tuyên vương vào thành liền phát ra quái bệnh, huống chi, ta còn là người con , Tuyết Lâm quốc truyền lưu tích ‘huy hoàng’ lớn của ta, tin tưởng các vị đại thần cũng có nghe thấy, các ngài cảm thấy ta có thể hủy diệt Nam Chiếu? Phá hủy thiên hạ? Đây chẳng phải là người Thương Minh Đại lục bất tài, ngay cả đồ vá áo túi cơm (*) như ta cũng đối phó được, bị hủy diệt cũng thấy đáng tiếc."

   (*) Nguyên gốc tác giả dùng từ “bao cỏ”, là từ dùng để chỉ những người ngu ngốc, bất tài vô dụng.

   Cổ đại là xã hội nam quyền trọng nam khinh nữ, trong tư tưởng phong kiến của bọn họ, tài mới là đức, trí tuệ sánh được với đàn ông, ở nhà giúp chồng dạy con, làm sao có thể giao thiệp với triều đình?

   Huống chi danh tiếng của Nam Cung Thiển Trang lan xa bên ngoài, mọi người lại càng khinh thường, nếu là Lang Vương Tinh, chẳng phải là bọn họ cũng ngu độn như lợn?

   Lệnh Quý phi nhìn Nam Cung Thiển Trang ba xạo phá hỏng mưu kế của bà ta, biến nguy thành an, thậm chí còn kéo Thủy Minh Hách làm đệm lưng, chỉ hận được xé nát cái miệng sắc sảo của nàng!

   "Quận chúa khiêm nhường, nếu là người ngu ngốc, người thiên hạ ắt là có người thông minh, có thể chạy trốn dưới bao vây bởi 3000 quân thiết kỵ của Tuyết Lâm hoàng, cũng phải là người bình thường có thể làm được. Bổn cung tự thấy hổ thẹn bằng!" - Lệnh Quý phi nhìn biểu cảm của mọi người thay đổi, móng tay đỏ tươi nhàng lướt qua mu bàn tay trắng nõn, chợt thấy cũng được coi là đối thủ, nhưng ngay sau đó lại phủ quyết, chẳng qua là có chút ít thông minh thôi.

   "Bản Quận chúa ra câu hỏi, các ngươi nếu đáp ra, bản quận chúa mặc cho chư vị xử trí." - Nam Cung Thiển Trang để xuống chén vàng, đột nhiên chuyển hướng đề tài.

   Đôi mắt hẹp dài của Lệnh Quý phi lên tia khinh miệt, cách nào cãi lại nên muốn bày trò vượt qua kiểm tra?

   " !"

  4. SooSyl

   SooSyl Well-Known Member

   Bài viết:
   12,019
   Được thích:
   15,907
   Hôm sau, Nam Cung Thiển Trang khi xoa cánh tay đau nhức, bỗng nhiên nghĩ đến đêm qua bị bị Bách Lý Ngọc phạt đứng, vì sao lại nằm giường?

   Bất chợt mở mắt ra, sắc trời sáng choang, bên cạnh là mảng lạnh như băng, tâm tình trùng xuống, nhìn chung quanh tìm kiếm bóng dáng Bách Lý Ngọc, cung điện trống vắng, ngoại trừ bóng người.

   Trong lòng dâng lên mất mát, nếu phải cánh tay đau nhức nhắc nhở đêm qua phải là giả, cho rằng là do mệt mỏi nằm mơ rồi.

   "Chủ tử, ngài tỉnh rồi?" - Lãnh Sương bưng chậu nước vào trong phòng, nhìn Nam Cung Thiển Trang thất thần ngồi ở giường, từ trong tủ quần áo lấy ra quần áo phải mặc hôm nay.

   "Lãnh Sương, ngươi có trông thấy Bách Lý Ngọc ?"

   Lãnh Sương mờ mịt, lắc đầu: "Chủ tử, đại chủ tử ở Bắc Thương, thuộc hạ làm thế nào nhìn thấy được?" - Lãnh Sương bật cười, ra là chủ tử suy nghĩ về đại chủ tử đến xuất thần.

   Nam Cung Thiển Trang cười khổ, ra là y còn chưa tiêu cơn giận, thế cho nên đột ngột xuất , rồi sau đó chào mà .

   Thay quần áo rửa mặt, cung nữ bưng đồ ăn sáng dọn xong, Nam Cung Thiển Trang nhìn bữa ăn bàn, hốc mắt thấy nong nóng, cháo kê, cải củ muối giòn, vài viên thịt. Mặc dù món ăn thay đổi, nhưng lập tức có thể nhận ra là Bách Lý Ngọc làm, ra y bỏ !

   "Chủ tử, mới vừa rồi công công Tiểu Đức Tử truyền lời, Lệnh Quý phi hôm nay hồi cung, buổi tối mở tiệc tẩy trần, ngài phải trang điểm đẹp tham dự." - Nét mặt Lãnh Sương nghiêm trọng, Lệnh Quý phi hồi cung, rất bất lợi cho chủ tử.

   "Hả?" - Nam Cung Thiển Trang bỗng nhiên phát Lệnh Quý Phi chính là con cả Phó Cầm của Phó Đạt, khẽ nhíu mày, bà ta hồi cung lúc này, Phó Đạt chuẩn bị động thủ chăng?

   "Chủ tử, chúng ta. . ."

   Nam Cung Thiển Trang như có như quét tầm mắt qua cung nữ hầu hạ ở bên cạnh, cắt ngang lời của Lãnh Sương, : "Ngày sau ta muốn sống ở Nam Chiếu, dĩ nhiên phải lấy lòng Lệnh Quý phi, bà là phi tử duy nhất của hoàng thượng, nắm giữ cả hậu cung, mượn hơi của bà ấy, cuộc sống ngày sau nhất định có thể như cá gặp nước, hãy chuẩn bị hậu lễ, đừng nên keo kiệt."

   Nam Cung Thiển Trang mắt biếc lóe sáng nhìn người đại cung nữ đó, khóe miệng lộ ra nụ cười lạnh, bàn tay nhích đến viết xuống hai chữ trong lòng bàn tay của Lãnh Sương, lại tiếp tục dùng bữa.

   Bất kể có lấy lòng như thế nào, Thái hậu đều cừu thị , chỉ hận được giết , như vậy cũng cần thiết phải ủy khuất cầu toàn, hôm qua hoàn toàn trở mặt, trong lòng phải giữ tâm nhãn, sai người canh chừng nhất cử nhất động của cung Từ An.

   Cho đến ban đêm, Nam Cung Thiển Trang mới lại nhìn thấy Bách Lý Ngọc, trông dáng phong trần mệt mỏi của y, Nam Cung Thiển Trang có phần đau lòng, đoán chừng chạy cả đoạn đường gấp rút này, y cũng được nghỉ ngơi tốt, hao gầy ít.

   "Phía Bắc Thương xử lý tốt chưa?" - Nam Cung Thiển Trang rót ly trà, đưa cho Bách Lý Ngọc, ngồi xuống đối diện với y.

   Bách Lý Ngọc lắc đầu, hớp ngụm trà, rồi : "Chờ sau khi nàng thành hôn, ta trở về Bắc Thương."

   Nam Cung Thiển Trang tức nghẹn, quay đầu quan tâm tới nữa.

   Bách Lý Ngọc cúi đầu cười ra tiếng, hai má mơ hồ có lúm đồng tiền nhàn nhạt, tóm lấy tay Nam Cung Thiển Trang, : " đích thân trông thấy nàng an toàn, ta yên lòng rời , lại đợi ta thêm ba tháng, khi đó nhất định tách rời nữa."

   "Ta muốn chính là tín nhiệm của chàng, bất kể phát sinh chuyện gì, ta cũng rời khỏi chàng mà gả cho người con trai khác, trừ phi chàng phụ ta, khi đó, chàng còn mạng để lo lắng." - Nam Cung Thiển Trang đau lòng y, bận rộn xử lý chính vụ, lại phải phòng bị mẫu phi của y, đối phó với Bắc Thương Minh Đế, trong lo ngoài loạn, nếu là cũng cảm thấy tâm lực quá mệt mỏi, huống chi còn xa xôi ngàn dặm chạy tới Nam Chiếu gặp .

   Nếu như y toàn tâm tin tưởng , cũng cần mệt nhọc như thế.

   Bách Lý Ngọc mím môi . Y biết là bị ép buộc, dựa vào thông minh của , tất nhiên gả , phải là chuyện mà nguyện ý làm, phản kháng được, tất quyết tuyệt cùng bọn họ ngọc vỡ đá tan.

   Mới đầu là y bị tức giận choáng váng đầu óc, chỉ trong nháy mắt mất lý trí, quỷ tha ma bắt, y ghen tị, hâm mộ Thủy Minh Hách có thể theo bên cạnh , sau đó là lo lắng vô cùng, cũng phải là tin tưởng!

   "Đừng lo lắng, Bắc Thương bị ta khống chế, chờ sau khi chuyện hạ màn, ta giúp nàng tìm bộ lạc Lạc Khắc." – Trong lòng Bách Lý Ngọc thấy bất an, chỉ có ba năm, mà bộ lạc Lạc Khắc cực kỳ thần bí, người nào biết ở phương hướng cụ thể nào, vị trí đại khái cũng có, thiên hạ rộng lớn, ba năm liệu có đủ ?

   Nghe vậy, Nam Cung Thiển Trang bỗng nhiên nhớ tới hồ Sư tử ở Mân thành, hưng phấn tóm lấy tay Bách Lý Ngọc, : "Chờ sau khi hoàn toàn diệt sạch cổ độc trong hồ Sư tử, chàng hãy cho người đến dốc đá sâu 50 thước dưới đáy nước ở hồ Sư tử, nơi đó có hang đá, cho bọn họ lần theo bậc thang lên, sau khi trồi lên mặt nước, vách đá có hòn đá nhô ra, dùng sức chuyển động, cửa ngầm mở ra, bên trong trữ lượng lớn vàng bạc châu báu, chàng hãy chuyển ra, đưa tới Bắc Thương , tương lai loạn thế tranh đoạt thiên hạ, cũng bị thiếu ngân lượng."

   Cõi lòng Bách Lý Ngọc chấn động, con ngươi thâm thúy như biển, vậy mà lại nhắc y tranh đoạt thiên hạ?

   "Được." - Trong con ngươi tràn ngập nụ cười, khẽ hôn lên trán của , hai người vô hình chung có ăn ý.

   . . . . . .

   Gió thu mát mẻ, viên mãn như cờ.

   Cung yến thiết lập tại Ngự Hoa Viên, thời điểm Nam Cung Thiển Trang trình diện, các vị đại chúng đều tới đông đủ, dựa theo thân phận sắp hàng ngồi vào chỗ. Chỗ ngồi của Nam Cung Thiển Trang vốn nên ở dưới vương gia, nhưng bởi vì thân phận của đặc biệt, chỗ ngồi xếp ở hàng cùng, trong lòng các vị đại thần thầm bàn luận đối với Trưởng Quận Quận chúa này.

   Nam Cung Thiển Trang rót rượu tự uống, mắt phượng dư quang đánh giá các vị đại thần, khi tầm nhìn chạm đến Phó Đạt cùng Phùng Vinh hoa, hơi dừng lại, đáy mắt lên tia lạnh lẽo, dò tìm vòng, nhìn thấy bóng dáng Chân Thiến, xem ra là bị hù sợ !

   Phó Đạt mặt vuông chữ điền, để râu cá trê, dung mạo hoàn toàn khác biệt so với lúc ở Tuyết Lâm quốc, nhưng ánh mắt của ông ta thay đổi, cho nên Nam Cung Thiển Trang ngay lập tức nhận ra.

   Phó Đạt cũng đồng thời nhìn chòng chọc Nam Cung Thiển Trang, ánh mắt trầm, nhớ đến bộ dáng chết thảm của con , chỉ mong sao được xông lên rút gân lột da của . Nhưng vừa nghĩ tới còn ở lại Nam Chiếu, mà đây là địa bàn của ông ta, quan trọng hơn là Nam Cung Thiển Trang cũng biết ông ta chính là Tần Thuấn, kẻ địch ngoài sáng ta trong tối, sợ gì báo được thù?

   "Vinh Hoa, chuẩn bị xong chưa?" - Phó Đạt nâng ly rượu vàng để ở môi, che cánh môi mấp máy, người ngoài căn bản biết ông ta mở miệng chuyện.

   "Ông chờ xem cuộc vui là được." - Phùng Vinh Hoa cúi thấp đầu, người nào có thể nhìn thấy biểu cảm mặt bà ta.

   Nam Cung Thiển Trang mắt sắc nhìn thấy Phó Đạt nâng ly rượu vàng đung đua, ắt là cùng Phùng Vinh Hoa mưu đồ bí mật cái gì đó.

   Khóe miệng cười lạnh, nếu bọn họ coi biết thân phận của bọn họ, như vậy để cho bọn họ được như ý, biết!

   lúc sau, bộ áo màu vàng sáng và cung trang phụ nữ màu hồng sóng bước đến, công công đứng canh cửa lanh lảnh cất tiếng hô: "Hoàng thượng giá lâm, Quý phi nương nương đến."

   Liệt vị đại thần rối rít đứng dậy quỳ lễ, cùng hô lên: "Chúng thần (thần phụ) tham kiến Ngô hoàng, Ngô hoàng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế."

   "Quý phi nương nương kim an."

   "Chúng ái khanh bình thân." - Thủy Triệt toàn thân tản ra khí chất vương giả, đứng ở ngôi cao, phất tay áo nhập tọa. "Hôm nay là vì Lệnh Quý phi đón gió tẩy trần, chúng ái khanh hãy coi như gia yến bình thường là được, tùy ý !" - xong, Thủy Triệt giơ lên chén vàng, ngửa đầu uống cạn.

   Nam Cung Thiển Trang hớp , nhìn mấy vị trí trống phía dưới, ánh mắt chợt lóe sáng, bữa tiệc mở, vì sao Thủy Minh Hách và Thủy Mặc còn xuất ?

   "Tuyên vương và Nhàn vương còn chưa tới ?" – Tròng mắt hẹp dài của Lệnh Quý phi quét qua phía dưới, nhìn hai chỗ ngồi trống , đôi mi thanh tú cau lại, có chút vui, thu hồi tầm mắt, chạm đến Nam Cung Thiển Trang , đáy mắt lại lên gợn sóng rất .

   Nam Cung Thiển Trang nâng chén hướng về phía Lệnh Quý phi uống cạn, phiến môi đỏ sẫm như hoa hồng lửa, lộ ra nụ cười nhạt, trong đó ý tứ hàm xúc chỉ có hai người mới hiểu.

   "Công vụ quấn thân, bị trì hoãn." - Kim Xảo Nhi chậm rãi đứng dậy, lời mềm mỏng.

   Lệnh Quý phi phất tay, ý bảo nàng ấy ngồi xuống, ung dung đoan trang ngồi thẳng người, hai tay úp ở đầu gối, mở miệng : "Bản cung đến quốc tự cầu phúc được trăm ngày, đại sư Tuệ trời cao cảm động với thành tâm của bản cung, trời cao che chở vương triều Nam Chiếu ta trăm năm phồn hoa, đột nhiên, khi bản cung quay về, đại sư Tuệ đêm trước xem tinh tượng, hai ngôi sao Đế vương tinh phát sáng, lại bị ngôi sao Lang Vương Tinh che khuất, Đế Vương Tinh lờ mờ ánh sáng, nhất định phải diệt trừ Lang Vương Tinh kia , nếu phá hủy vương triều Nam Chiếu, ngay cả Thương Minh Đại lục cũng lâm vào nước sôi lửa bỏng. Bản cung lãnh giáo, hỏi đại sư Tuệ , Lang Vương Tinh ở nơi nào, ông ây thiên cơ bất khả lộ, nhưng có chỉ điểm chút cho bản cung, Lang Vương Tinh trước đó lâu khiến Tuyết Lâm quốc rung chuyển, rồi sau đó xuất ở Mân thành, nổi quái bệnh, mà nay. . . ở Nam Chiếu chúng ta!"

   Sắc mặt của mọi người đại biến, mọi người đều biết chuyện xảy ra ở Tuyết Lâm quốc và Mân thành, hóa ra là vì Lang Vương Tinh dẫn đến.

   Khóe miệng Nam Cung Thiển Trang lộ ra nụ cười tà, lời này ràng là chĩa vào , vòng vo vòng lớn như vậy.

   "Theo như nương nương , vậy Lang Vương Tinh chẳng phải là Tuyên vương Thủy Minh Hách sao?" - Nam Cung Thiển Trang cảm thấy khuôn mặt trong bóng tối mờ mịt, nhìn chăm chú xem ra có mấy phần tương tự Tần Ngọc Trinh, trong lòng cười lạnh.

   Lệnh Quý phi tái mặt, vì lời của Nam Cung Thiển Trang, bất động thanh sắc nhìn sang Thủy Triệt ở bên cạnh, trông thấy ánh mắt vui mặt, muốn mở miệng, lại bị chặn ngang.

   "Cái gì là Bản vương?" - Thủy Minh Hách mặc bộ áo mãng bào đen, cất bước tới, theo phía sau là mặt bánh bao Thủy Mặc.

   "Tuyên vương trước đó lâu có từng qua Tuyết Lâm quốc?" - Nam Cung Thiển Trang thấy Thủy Minh Hách tới, nụ cười mặt càng mở rộng. Thủy Minh Hách nửa năm trước đến Tuyết Lâm quốc, cố tình làm thời gian, mà vừa hay Lệnh Quý phi cũng ra quãng thời gian chính xác, vừa lúc để cho lợi dụng sơ hở.

   "Đúng, Bổn vương lúc ấy tới cầu hôn nàng, nhưng bản thân có chuyện xảy ra, trở về Nam Chiếu, ngờ tới duyên phận của nàng và Bổn vương sâu đậm, cuối cùng vẫn ở chung chỗ." - Thủy Minh Hách sóng mắt long lanh, hết sức thâm tình .

   Thần sắc mặt Nam Cung Thiển Trang ý vị sâu xa, xem ra muốn cưới !

   "Tuyên vương có từng đến Mân thành?" - Nam Cung Thiển Trang tiếp tục hỏi, nhìn Lệnh Quý phi ở cao có chút ít ngồi yên ổn, lại lần nữa nâng chén hướng về bà ta mời rượu.

   Lệnh Quý phi nhẫn nhịn lửa giận trong lòng, nhưng nét mặt lại thay đổi, mỉm cười nâng chén cách chạm cốc cùng Nam Cung Thiển Trang.

   Nam Cung Thiển Trang trong lòng thấy hưng phấn, đó là kích động khi tìm được đối thủ, nhiều nữ nhân như thế, chỉ có Lệnh Quý phi hỉ nộ ra lời, tâm tư sâu kín, làm cho người ta dò xét ra sơ hở của bà ta.

   "Nàng chính là do bản vương từ Mân thành đưa đến." - Thủy Minh Hách biết nàng định làm cái chi, nhưng trước sau vẫn cùng hỏi đáp.

   "Lệnh Quý phi, ngài đại sư Tuệ ám chỉ Tuyên vương phá hủy Nam Chiếu sao?" - Nam Cung Thiển Trang cười nhàng yên nhiên hỏi, nhìn thần sắc của Thủy Minh Hách đột nhiên biến chuyển, trong lòng vui mừng quá trời, cho ngươi đắc ý.

   "Lời này của Quận chúa đúng, sinh ra ở Tuyết Lâm, từng đến Mân thành, hôm nay cũng ở Nam Chiếu, cũng có thể là Lang Vương Tinh." - Lệnh Quý phi nét mặt cười như cười phản bác.

   Nam Cung Thiển Trang vuốt vuốt chén vàng, thản nhiên như mây thưa gió thoảng : "Lệnh Quý phi nương nương cũng , ta sinh ra ở Tuyết Lâm quốc, gần mười lăm năm cũng chưa từng có chuyện gì, mà Tuyên vương chuyến, Tuyết Lâm quốc phát sinh rung chuyển, ta ở Mân thành mấy ngày vô , Tuyên vương vào thành liền phát ra quái bệnh, huống chi, ta còn là người con , Tuyết Lâm quốc truyền lưu tích ‘huy hoàng’ lớn của ta, tin tưởng các vị đại thần cũng có nghe thấy, các ngài cảm thấy ta có thể hủy diệt Nam Chiếu? Phá hủy thiên hạ? Đây chẳng phải là người Thương Minh Đại lục bất tài, ngay cả đồ vá áo túi cơm (*) như ta cũng đối phó được, bị hủy diệt cũng thấy đáng tiếc."

   (*) Nguyên gốc tác giả dùng từ “bao cỏ”, là từ dùng để chỉ những người ngu ngốc, bất tài vô dụng.

   Cổ đại là xã hội nam quyền trọng nam khinh nữ, trong tư tưởng phong kiến của bọn họ, tài mới là đức, trí tuệ sánh được với đàn ông, ở nhà giúp chồng dạy con, làm sao có thể giao thiệp với triều đình?

   Huống chi danh tiếng của Nam Cung Thiển Trang lan xa bên ngoài, mọi người lại càng khinh thường, nếu là Lang Vương Tinh, chẳng phải là bọn họ cũng ngu độn như lợn?

   Lệnh Quý phi nhìn Nam Cung Thiển Trang ba xạo phá hỏng mưu kế của bà ta, biến nguy thành an, thậm chí còn kéo Thủy Minh Hách làm đệm lưng, chỉ hận được xé nát cái miệng sắc sảo của nàng!

   "Quận chúa khiêm nhường, nếu là người ngu ngốc, người thiên hạ ắt là có người thông minh, có thể chạy trốn dưới bao vây bởi 3000 quân thiết kỵ của Tuyết Lâm hoàng, cũng phải là người bình thường có thể làm được. Bổn cung tự thấy hổ thẹn bằng!" - Lệnh Quý phi nhìn biểu cảm của mọi người thay đổi, móng tay đỏ tươi nhàng lướt qua mu bàn tay trắng nõn, chợt thấy cũng được coi là đối thủ, nhưng ngay sau đó lại phủ quyết, chẳng qua là có chút ít thông minh thôi.

   "Bản Quận chúa ra câu hỏi, các ngươi nếu đáp ra, bản quận chúa mặc cho chư vị xử trí." - Nam Cung Thiển Trang để xuống chén vàng, đột nhiên chuyển hướng đề tài.

   Đôi mắt hẹp dài của Lệnh Quý phi lên tia khinh miệt, cách nào cãi lại nên muốn bày trò vượt qua kiểm tra?

   " !"

  5. SooSyl

   SooSyl Well-Known Member

   Bài viết:
   12,019
   Được thích:
   15,907
   Chương 6: Để lộ dung mạo , sắc phong Hoàng Hậu?   Trong Ngự Hoa Viên, mười mấy đôi mắt đồng loạt nhìn về phía Nam Cung Thiển Trang, nếu nàng đúng như những gì Lệnh quý phi , vậy nàng chính là mật thám Bắc Thương phái tới.

   Nam Cung Thiển Trang điềm tĩnh như thường nhìn về phía chậu nước kia, khóe miệng lên nụ cười lạnh, đồ dịch dung mặt chính là hoán nhan thủy, tại lớp màng này là dáng vẻ của Kiều Tâm, đắp mặt, ngày sau tháo xuống, biến thành diện mạo mong muốn.

   Nhưng loại thuốc này phải thứ thuốc nào cũng có thể rửa trôi, nếu cẩn thận, thậm chí dẫn tới hủy dung, mà mối thù hận của Lệnh quý phi với nàng, thể chỉ đơn thuần là thuốc bột rửa trôi hoán nhan thủy.

   Nhớ tới cái đêm ở Điện Tử Uyển, Thủy Triệt đưa hoán nhan đan cho nàng, trong lòng có chút chấn động, nhất định là ông ta nhận ra nàng dịch dung.

   Ánh mắt thanh tĩnh nhìn Thủy Triệt, mí mắt ông ta khép hờ, ông ta hoàn toàn có hứng thú với chuyện này, cũng có thể , trong mắt ông ta, đây chính là màn kịch vô cùng nhàm chán, trừ Thủy Thiên Diên, sợ là bất luận kẻ nào cũng thể lọt vào mắt ông ta!

   - Lệnh quý phi, người nhiều lần gây khó dễ cho Bản Quận chúa, nếu đây chỉ là trò đùa, vậy uy nghiêm của Bản Quận chúa để đâu?

   Nam Cung Thiển Trang lười biếng tựa lưng lên ghế dựa, hai chân hề có hình tượng gác lên bàn, lấy tư thế nhàn rỗi ngồi nhìn Lệnh quý phi.

   Trong lòng Nam Cung Thiển Trang cực kỳ rối rắm, nàng chưa sẵn sàng để lộ ra diện mạo , vừa sợ gây phiền toái, mặt khác, lại cảm thấy lộ ra cũng sao, những người luôn tâm niệm đẩy nghĩa mẫu của nàng vào chỗ chết, nhìn thấy dung nhan của nàng, chỉ sợ là ngồi yên, nàng chỉ cần ôm cây đợi thỏ là được!

   Mà bây giờ, trước khi nàng chưa chuẩn bị xong, chỉ có thể kéo dài!

   Dường như Lệnh quý phi nhìn ra tâm tư của Nam Cung Thiển Trang, cười lạnh tiếng, kéo dài. . . Có thể bình an vô trốn thoát kiếp sao?

   - Thế nào, chẳng lẽ Quận chúa chột dạ? Nếu như ngươi bị bổn cung vu khống, bổn cung tự nguyện hạ phẩm cấp, chuyển đến lãnh cung, ba năm ra ngoài!

   Lệnh quý phi nắm chắc mười phần, liếc mắt tăng thêm nước thuốc, đáy mắt lóe lên vẻ thâm độc, cho dù có phải hay , hễ bị dính chút, gương mặt thối rữa, mà khi đó, nàng chỉ cần bởi vì Nam Cung Thiển Trang đề phòng bị bại lộ, tự mình hủy dung, định ra tội danh thay cho nàng ta!

   Mọi người hít ngụm khí lạnh, Lệnh quý phi muốn chặn đường lui của Nam Cung Thiển Trang, con cháu nối dõng của Hoàng thất Nam Chiếu ít ỏi, chỉ có hai hoàng tử, cũng chưa biết ngôi vị hoàng đế rơi vào nhà nào, có khả năng nhất là Tuyên vương, nhưng danh tiếng của tốt, quanh năm trà trộn trong đám làng chơi, mà tiểu Vương gia Thủy Mặc, tính tình đơn thuần, có mưu lược Đế Vương, nhưng có bối cảnh hùng hậu, phủ Thái Phó ở Nam Chiếu được cha truyền con nối, đứng vững hàng trăm năm, căn cơ sâu, rắc rối phức tạp, có ít học trò đệ tử, đảm nhận chức vị quan trọng, trong cung lại có Lệnh quý phi thao túng, có được ngôi vị Hoàng đế dễ như trở bàn tay, nếu như trong giây phút quan trọng này Lệnh quý phi, vào lãnh cung, ba năm, dài cũng dài lắm, ngắn cũng ngắn, triều đình thay đổi khó lường, đủ để xảy ra chuyển biến long trời lở đất, có lẽ tiểu Vương gia Thủy Mặc có duyên với ngôi vị Hoàng đế.

   Thủy Triệt hơi nâng mắt, trong mắt lóe lên ánh sáng rệt, lạnh nhạt đảo qua chậu nước phản chiếu ánh trăng rằm, khóe miệng hơi nhếch lên có chút thâm ý.

   Ông ta giữ người vô dụng bên mình, Nam Cung Thiển Trang là ông ta nhận lời với Diên nhi, bây giờ, cũng đủ rồi, ông ta thể bảo vệ nàng đời, nếu có thủ đoạn, tốt hơn hết là chết .

   - Lệnh quý phi đến như vậy, Bản Quận chúa cung kính bằng tuân mệnh!

   Nam Cung Thiển Trang thu vẻ mặt thay đổi trong nháy mắt kia của Thủy Triệt vào trong mắt, nếu nàng thể hóa giải kiếp nạn này, nàng chính là đồ bỏ !

   Vung tay lên, ra hiệu cung nữ kia bưng chậu nước tới, vén tay áo lên, lộ ra cánh tay trắng nõn bóng loáng.

   - Bưng lại đây.

   xong, chân giẫm mặt đất, chậm rãi đứng dậy, định đưa tay cầm chiếc khăn lông trong chậu lên, sau lưng truyền đến tiếng của Thủy Minh Hách.

   - Khoan , vị hôn thê của Bổn vương, đương nhiên phải lộ ra chân dung trước mặt Bổn vương, nhiều người nhìn như vậy, trong lòng Bổn vương thoải mái.

   Nam Cung Thiển Trang dừng tay, cười như cười nhìn Thủy Minh Hách, giải quyết rắc rối giúp nàng, hay là cố ý chế giễu nàng?

   - Lời này của Vương gia cũng cho rằng Bản Quận chúa là kẻ giả mạo?

   Mắt phượng dựng thẳng, vui trừng mắt nhìn Thủy Minh Hách.

   - Cũng phải, ái phi xinh đẹp đương nhiên phải để cho mình Bổn vương nhìn, giống như đêm động phòng, mình hưởng thụ mỹ vị của ái phi, các vị đại thần, Bổn vương có đúng ?

   Trong đôi mắt đào hoa của Thủy Minh Hách lấp lánh cảnh xuân, mặt lên nụ cười nghiệt, tiếp tục lỗ mãng trêu chọc :

   - Chẳng lẽ các vị đại thần đồng ý với quan điểm của Bổn vương, thích có người vây xem động phòng?

   - Phụt. . . Khụ khụ. . .

   Người uống rượu đều phun rượu trong miệng ra, bị sặc đến mức sắc mặt đỏ lên, ho khan dữ dội.

   Thầm nghĩ quả nhiên Tuyên vương phong lưu phóng đãng, cảnh tượng như thế, chủ đề nghiêm túc như thế, lấy lạc thú chốn khuê phòng làm ví dụ, cố ý muốn làm bọn họ mất mặt?

   Hơn nữa, đại đa số những người trong đó đều là người của Lệnh quý phi, nếu bọn họ tán thành, chính là “phản bội” Lệnh quý phi, đầu quân cho Tuyên vương, nếu tán thành, mặt mũi của bọn họ biết để đâu, tiến thoái lưỡng nan, vẻ mặt lúng túng ngồi đông cứng tại chỗ, nhanh chóng tính toán nên trả lời thế nào để thích hợp nhất.

   - Tuyên vương thích đùa, nhìn xem, trêu đùa làm cho các vị đại thần đứng ngồi yên, e rằng sau khi hồi phủ, bị phu nhân gây khó dễ.

   Đáy mắt Lệnh quý phi lên vẻ mờ ám, cười hoà giải, trông thấy mọi người thở phào nhõm, kèm theo uy nghiêm :

   - Tuyên vương, ngài sai, nhưng chuyện liên quan đến thể diện quốc gia, giang sơn xã tắc, chuyện này được qua loa, nếu chỉ riêng mình Quận chúa tốt, nhưng sau lưng nàng ta rất có thể là quan lại Kinh Hoa Bắc Thương Ám Đế! Có Tuyết Lâm quốc làm ví dụ, thể bỏ qua.

   Ánh mắt các vị đại thần nhìn Thủy Minh Hách có chút thâm ý, liên tục gật đầu đồng ý với lời của Lệnh quý phi.

   - Lời Lệnh quý phi thực đơn giản, Bổn vương chỉ thích thứ xinh đẹp, giang sơn xã tắc có quan hệ gì với Bổn vương, Bổn vương chỉ biết bây giờ các ngươi bắt nạt ái phi của Bổn vương, nếu ngay cả thê tử của mình cũng bảo vệ được, vô năng như vậy, làm sao có thể bảo vệ giang sơn Nam Chiếu?

   Thủy Minh Hách cũng biết vì sao, thấy Nam Cung Thiển Trang tiến thoái lưỡng nan, nên vui mừng, nhưng thấy được dáng vẻ khổ sở của nàng, câu giải vây bật thốt ra.

   Ánh mắt Nam Cung Thiển Trang chợt lóe lên, khẽ thở dài, Thủy Minh Hách giúp nàng, khó tin!

   - Tuyên vương đắm chìm trong sắc đẹp, quá mức nữ nhi tình trường, khó làm nên việc lớn, tương lai làm sao đạt được bá nghiệp?

   Vầng trán Lệnh quý phi lên vẻ nghiêm nghị, cực kỳ tức giận với lời của Thủy Minh Hách.

   - Lệnh quý phi sai rồi, phải còn có phụ hoàng sao, cho dù tương lai phụ hoàng tìm mẫu hậu, còn có nhị đệ, chỉ mình Bổn vương có thể gánh vác Nam Chiếu.

   Giọng Thủy Minh Hách trầm khàn, lộ ra mấy phần hấp dẫn, làm cho các tiểu thư quan gia rối rít thẹn thùng ánh mắt ái mộ, Thủy Minh Hách chút giấu diếm liếc mắt đưa tình, xuân tâm nảy nở, nai trong lòng nữ tử chạy loạn, thất điên bát đảo, cúi thấp đầu ngượng ngùng .

   Sắc mặt Lệnh quý phi trắng nhợt, ý thức được vừa rồi bản thân sai, bất kỳ bậc Đế Vương nào cũng đều có hoài bão giành được bá nghiệp, vua Nam Chiếu tuổi còn trẻ như vậy, chính trực tráng niên, làm sao có thể cho phép người khác tán dương nhi tử của mình giành được bá nghiệp, chẳng phải là ông ta vô năng?

   Hoảng hốt nhìn về phía Thủy Triệt, thấy ông ta nhắm mắt giả vờ ngủ say, thở phào nhõm.

   - Đương nhiên Hoàng thượng có thể giành được bá nghiệp thiên hạ, thân là con cháu của Hoàng thượng, tất nhiên phải là người vô dụng.

   Lệnh quý phi chỉ tiếc rèn sắt thành thép dạy bảo, phía sau ánh mắt ân cần sâu vẻ thỏa mãn, Thủy Minh Hách càng như vậy, Mặc Nhi càng có nhiều hy vọng.

   - như vậy, Lệnh quý phi đồng ý thả người?

   Dường như Thủy Minh Hách nổi nóng, nụ cười mặt đột nhiên thu lại, trầm bưng bình rượu vàng lên, liếc mắt nhìn Nam Cung Thiển Trang, cười :

   - Ái phi, nàng như thế nào?

   Nam Cung Thiển Trang ngờ tiểu tử này đá vấn đề về phía nàng, nâng mắt đảo qua , hề gì nhún vai :

   - Vì trong sạch của ta, xem ra cần phải lau sạch mặt.

   Khuôn mặt trắng noãn của Tiểu vương gia Thủy Mặc nhăn thành bánh bao, phình ra, mất hứng nhìn Lệnh quý phi :

   - Mẫu phi, Hoàng tẩu là người tốt, làm sao có thể là mật thám, ngài quá đa tâm rồi.

   Thủy Mặc rất khó chịu, trong lòng có cảm xúc thể lý giải đối với Nam Cung Thiển Trang, nhìn nàng có chút thuận mắt, nhưng Hoàng tổ mẫu và Phụ hoàng, nàng đều dám cãi lại, mà còn bình an vô , trong lòng khỏi dấy lên sùng bái, khí thế mạnh mẽ hơn vị hôn thê của nhiều.

   Lệnh quý phi cắn chặt hàm răng, trong miệng tràn ngập mùi máu tươi nhàn nhạt, nữ này mới đến bao lâu, mà ngay cả nhi tử của nàng cũng bị mê hoặc.

   - Mặc Nhi, tính tình con đơn thuần, phân biệt được ràng thiện ác, tất cả những gì mẫu phi làm, đều vì tốt cho con, tính toán vì Nam Chiếu.

   Lệnh quý phi tình ý sâu xa, chỉ hy vọng nhi tử thò chân vào.

   - Mặc Nhi, a di của con chính là bị nàng ta hại chết, tâm tư độc ác, đừng để nàng ta mê hoặc.

   Đáy mắt Phùng Vinh Hoa lên vẻ hung ác, mặt sa sầm khiển trách Thủy Mặc.

   Thủy Mặc mếu máo, thích Tổ phụ, Hoàng tổ mẫu, ngược lại thích Nam Cung Thiển Trang, nghe được lời khiển trách của Phùng Vinh Hoa, dũng khí trong lòng bị kích động, giọng điệu tốt :

   - Nàng mê hoặc Bổn vương, Bổn vương cũng ngốc, nếu a di trêu chọc nàng, làm sao có thể rơi vào kết cục như thế? Hôm nay, nàng cũng chưa làm gì cả, lại bị các ngươi từng bước ép sát , đẩy đến chỗ chết, nàng cũng phải là người chết hay kẻ ngốc, chờ các ngươi cầm đao chém rơi đầu của nàng, còn biết phản kháng sao? Đây được coi là lòng dạ độc ác gì? Nếu có người luôn tâm niệm muốn mưu hại Bổn vương, Bổn vương nhất định phải diệt cả nhà , để cảnh báo kẻ bắt chước làm theo, để tránh giống như chán ghét con ruồi hôi thối.

   Khuôn mặt trắng noãn của Thủy Mặc chợt đỏ bừng, thở hổn hển nhìn Phùng Vinh Hoa chằm chằm.

   Nghe vậy, ánh mắt mọi người nhìn về phía Thủy Mặc giống nhau, đây là Tiểu vương gia lúc nào cũng núp sau lưng vị hôn thê của , có chủ kiến, yếu đuối hèn nhát sao?

   Trong lòng Nam Cung Thiển Trang kinh ngạc, nhìn Thủy Mặc đánh giá, đột nhiên, nở nụ cười, đứng dậy :

   - Dù sao chăng nữa, ta làm cho mọi người nổi lên lòng nghi ngờ, nếu tự mình rửa sạch hiềm nghi, ta cũng được yên ổn ở Nam Chiếu.

   Dứt lời, xoay người về phía cung nữ, thầm đá viên đá vụn đến trước mặt cung nữ, nhíu mày :

   - Đặt chậu nước lên bàn.

   Bàn tay trắng nõn chỉ vào cái bàn bày đồ ăn, điểm tâm tinh xảo trước mặt.

   Quả thực tay của cung nữ tê dại, đương nhiên trong lòng vui sướng, bước chân lộn xộn đến, nhưng chân vừa bước, bị mất thăng bằng, ngã về phía trước, Nam Cung Thiển Trang thấy thế, mắt trợn to kinh hoảng, luống cuống tay chân muốn đỡ cung nữ, nhưng chú ý, dùng quá nhiều sức lực nhào tới làm cung nữ ngã ngửa ra sau.

   - Rầm. . . cành cạch. . .

   Toàn bộ nước trong chậu dội lên người cung nữ, chậu nước trực tiếp bay ra ngoài theo đường vòng cung, đập lên trán Lệnh quý phi, máu chảy xuống thái dương, đọng ở khóe mắt.

   Mọi người đối mặt với tai nạn xảy ra bất ngờ này, có chút chưa tỉnh hồn lại, đến khi suy nghĩ từ từ kéo về, mặt của cung nữ dần dần bị ăn mòn, máu thịt be bét.

   - A ——

   Nam Cung Thiển Trang thét lên sợ hãi, che miệng chỉ vào cung nữ đất, hoảng sợ :

   - Lệnh quý phi, ra người ta đồ giả mạo là giả, hủy nhan sắc của ta mới là mục đích, nếu vì sao ngay cả mặt mũi của Tuyên vương, Nhàn vương cũng cho, lòng muốn ta rửa trôi hoán nhan thủy, sợ rằng, đây cũng là người bịa chuyện bừa.

   Sắc mặt Nam Cung Thiển Trang trắng bệch, toàn thân sau khi hoảng sợ còn chưa bình tĩnh run rẩy, ánh mắt sợ hãi và kinh hoảng nhìn về phía Lệnh quý phi.

   Lệnh quý phi cũng bị tai nạn này làm cho kịp trở tay, để ý tới vết thương thái dương, nghiêng đầu nhìn về phía Thủy Triệt, nhìn thấy khóe môi ông ta khẽ cong lên, tâm tình rất vui vẻ, móng tay sắc nhọn bấm chặt vào lòng bàn tay, khó khăn kìm nén phẫn nộ.

   - Tiện tỳ, dám mưu hại Quận chúa, hãm hại Bổn cung, người tới, lôi xuống chém.
   Lệnh quý phi phản ứng rất nhanh, lạnh lùng quát, sai cấm vệ quân kéo cung nữ xuống.

   Đôi mắt Nam Cung Thiển Trang chợt lóe lên, nhìn cung nữ hơi thở yếu ớt, khóe miệng lên nụ cười lạnh, ra chỉ là thuốc hủy dung, mà là kịch độc có thể ngấm vào máu.

   - Mẫu phi.

   Trong đôi mắt ướt lệ của Thủy Mặc băn khoăn, khó có thể tin nhìn Lệnh quý phi “độc ác”, ngờ tới mẫu phi dịu dàng nghiêm khắc kia, lòng dạ lại độc ác như vậy.

   - Mặc Nhi, lúc cần thiết, đừng nhân từ nương tay, nếu mẫu phi bỏ qua cho nàng ta, nàng ta cảm tạ, có lẽ lần sau lại tới đối phó chúng ta.

   Lệnh quý phi có chút nhức đầu, biết nhi tử này giống ai, ý nghĩ đơn thuần, thấy người nào cũng là người tốt, trong ấn tượng của chỉ có phủ Thái Phó là tốt, hơi nhức đầu.

   Thủy Mặc ngậm miệng, biết mẫu phi mất hứng, mình tiếp tục cầu xin, e rằng cung nữ này bi thảm hơn.

   - Tâm thuật Thái Phó bất chính, muốn mưu hại Thái hậu, tống giam Tông Nhân phủ, do Tuyên vương thẩm vấn.

   Thủy Triệt có chút hài lòng đối với Nam Cung Thiển Trang, xem ra phải là rất vô dụng.

   Trong lòng Thái Phó kinh hãi, quỳ rạp xuống đất cùng với Phùng Vinh Hoa, dập đầu cầu xin tha thứ:

   - Hoàng thượng, vi thần bị ma quỷ mê hoặc tâm trí, phạm phải lỗi lớn, khẩn cầu Hoàng thượng xem xét vi thần có công lao cũng có khổ lao, tha cho vi thần mạng.

   Thủy Triệt chút động lòng, ánh mắt nhìn thẳng về phía Nam Cung Thiển Trang, biết suy nghĩ điều gì.

   Sắc mặt Lệnh quý phi đại biến, máu ở lòng bàn tay theo kẽ hở xuống mặt đất, cảm thấy đau đớn chút nào, “uỳnh” tiếng, quỳ mặt đất, lạnh lùng :

   - Cầu xin Hoàng thượng bỏ qua cho phụ thân, nô tì tình nguyện giao ra chìa khóa bí mật.

   xong, nhắm mắt lại oán hận, gã nam nhân máu lạnh vô tình này . . . phải là ép nàng vào khuôn phép sao?

   Rốt cuộc Thủy Triệt cũng phản ứng, con ngươi bình tĩnh nổi gợn sóng, vẫn mím môi như trước.

   Nam Cung Thiển Trang biết Lệnh quý phi quỳ mặt đất chuyện gì với Thủy Triệt, nhưng nàng biết thể tống giam Phó Trăn.

   Quyền thế của Phủ Thái Phó ở Nam Chiếu người nào có thể sánh được, chỉ có Nguyên đại tướng quân có thể đấu lại, nhưng nàng lai lịch của Nguyên tướng quân, nếu Thủy Triệt thực giết Phó Trăn theo cảm tính, tất nhiên gây nên nội chiến.

   - Hoàng thượng, suy cho cùng Lệnh quý phi ghen tỵ Hoàng thượng thiên vị thần, sợ thần phụ lòng ưu ái của Hoàng thượng, vì vậy, mới bày kế thăm dò thử, nhưng mà ủy khuất Thái hậu nương nương, niệm tình Lệnh quý phi có lòng hối cải, vậy xử phạt , úp mặt vào tường sám hối.

   Nam Cung Thiển Trang tự có tính toán, lúc này nên động tới Phó Trăn, phải từng bước đoạt quyền thế của lão, hoán đổi thân tín lão sắp xếp ở trong triều, mới có thể rút cả gốc rễ của lão lên, chấm dứt hậu hoạn, mà cầu tình của nàng, nhất định có thể gây chút thiện cảm cho phe trung lập, chính là cái nàng thiếu.

   Muốn sống yên ổn ở nước Nam Chiếu, nhất định phải làm cho bọn họ chấp nhận nàng, mới có lợi cho phát triển của nàng sau này.

   Đôi mắt đẹp lướt qua mọi người, nhìn Nguyên tướng quân và mấy vị đại thần, nàng biết, bước đầu tiên thành công.

   - Hả? Trang Nhi, bọn họ muốn mạng của ngươi, vì sao so đo tính toán?

   Dường như Thủy Triệt có hứng thú, đôi mắt đào hoa trong suốt di chuyển, ánh mắt nhìn người của Diên Nhi thực làm ông ta thất vọng.

   Đôi mắt đào hoa của Thủy Minh Hách lấp lánh ánh sáng khác thường, tưởng rằng hiểu nàng, nhưng nàng lại phá vỡ suy nghĩ của về nàng lần nữa. nữ tử giống sương mù như vậy, làm sao hấp dẫn ánh mắt của ?

   - Thái Phó lão bị ma nhập, sợ là bị thứ sạch quấn người, mời pháp sư đến làm lễ cúng bái là được.

   Nam Cung Thiển Trang khẽ cười, :

   - Oan oan tương báo bao giờ mới dứt, khuyên người phải có lòng khoan dung, phải sao? cần tính toán chi li!

   Dứt lời, “nhún vai buông lỏng tay” có chút độ lượng.

   Suy nghĩ của mọi người khác nhau, nhìn ánh mắt kỳ lạ của Phó Trăn, thứ sạch quấn người, nhất định là làm chuyện trái với lương tâm!

   Phó Trăn tức đến nỗi thiếu chút nữa hộc máu, nhưng lại thể phản bác, nhịn đến nỗi suýt bị nội thương.

   - Hay cho câu “khuyên người phải có lòng khoan dung”, niệm tình lời cầu xin của Trang Nhi, Trẫm tha cho ngươi mạng!

   Thủy Triệt vắt chéo tay sau lưng, ánh mắt mang ý vị sâu xa liếc nhìn Lệnh quý phi, đưa tay ra nhấc bình rượu, rót hai ly, ra hiệu công công Tiểu Đức Tử đưa ly cho Nam Cung Thiển Trang, giơ ly lên, uống cạn hơi.

   Đôi mắt của Nam Cung Thiển Trang nhìn xuống ly rượu, hai tay đón lấy, phát điều gì khác thường, vui vẻ uống cạn hơi.

   - Hoàng thượng, vụ án được phá giải, thần cởi bỏ được hiềm nghi, vậy xin cáo lui.

   Nam Cung Thiển Trang khom người, lui về sau mấy bước, xoay người khỏi quay đầu lại, tới lối ra của Ngự Hoa Viên, trận gió mạnh mẽ đánh úp tới từ phía sau, Nam Cung Thiển Trang nhanh nhẹn xoay người, chưởng biến thành trận gió.

   Y phục mỏng đỏ rực như lửa tung bay, mái tóc như thác nước bay giữa trung, nốt ruồi mỹ nhân màu đỏ son điểm giữa mi tâm, mị mê người. Đôi mắt phượng hẹp dài màu xanh giống như bầu trời, trong suốt thuần khiết, giây phút này như nhiễm sương lạnh. Đôi môi tô mà đỏ, tựa như nhuộm máu, khuôn mặt mang vẻ tà mị. Hai loại tính cách cực kỳ mâu thuẫn cùng nhào nặn gương mặt, tương xứng đến kỳ lạ, có chút kỳ quặc nào, giống như tiên tử xuất trần, lại giống như ác ma địa ngục, đến Trưởng công chúa Thủy Thiên Diên tuyệt diễm khắp thiên hạ năm đó còn phải thua kém.

   - Xuýt——Tiếng hô hấp vang lên trong Ngự Hoa Viên, mọi người lập tức ngừng thở, nhìn khí thế lẫm liệt của Nam Cung Thiển Trang, giống như nhìn thấy tiên tử trong tranh, vẻ đẹp làm người ta nghẹt thở.

   Đột nhiên Thủy Triệt đứng lên, trái tim chết nhảy lên như đánh trống, hoàn toàn thể kiềm chế, luống cuống bước tới trước mặt Nam Cung Thiển Trang, tóc trắng tung bay đan xen với mái tóc đen của Nam Cung Thiển Trang, khung cảnh như ngừng lại .

   - Diên Nhi.

   Đôi môi mỏng ra hai chữ, giống như dùng hết sức lực của toàn thân, tình cảm tích tụ cả đời ra, lưu luyến si mê tham lam nhìn chằm chằm hình dáng khắc ở trong lòng này.

   Nam Cung Thiển Trang thấy vẻ mặt mọi người bỗng nhiên biến sắc, tất cả đều hóa đá, hiểu tình hình, cho đến khi phản ứng của Thủy Triệt, đột nhiên Nam Cung Thiển Trang phản ứng kịp, đôi tay xoa gò má, da thịt nhẵn nhụi trơn mềm dường như có thể nhéo ra nước, lòng trùng xuống, nhớ đến ly rượu Thủy Triệt đưa tới, lãnh lẽo nhìn về phía Thủy Triệt.

   - Ngài tính kế thần?

   Nam Cung Thiển Trang dấy lên lửa giận, chưa từng ngờ tới lật thuyền trong mương(1), lại bị Thủy Triệt ám toán.

   Thủy Triệt bị tiếng lạnh thấu xương gọi suy nghĩ trở về, ngẩn ngơ mong chờ, khóe miệng lộ ra nụ cười đau khổ:

   - Quả nhiên nàng ấy gạt ta, bỏ cũng chịu . . .

   Trái tim sống lại, giống như bị roi da ngâm trong nước muối ớt quất mạnh, khí huyết cuồn cuộn trong lòng đau đớn, khóe miệng rỉ ra dòng đỏ sẫm.

   Rốt cuộc nàng lại dối ông ta rằng đứa bé chết non, ông ta chưa hề từ bỏ tìm kiếm, nhưng sắp mười lăm năm rồi, nữ tử có dung mạo giống nàng, vẫn xuất tìm ông ta lấy Ngưng Huyết Châu, chút kỳ vọng mong manh này, dần dần tuyệt vọng, khi ông ta dự định muốn theo nàng, lại làm cho ông ta kinh ngạc.

   Hai mắt của Lệnh quý phi gắt gao mở to, bộ mặt dữ tợn nhìn chằm chằm khuôn mặt có hoá thành tro nàng cũng nhận ra kia, trong lòng run rẩy hoảng sợ, đôi môi đỏ mọng mất huyết sắc, như gặp phải ma, tự lẩm bẩm:

   - . . . thể nào. . . thể nào. . .

   Nụ cười nhàn hạ mặt Thủy Minh Hách biến mất, con ngươi gian xảo nhìn chằm chằm dung mạo tuyệt mỹ tìm được bất kỳ từ ngữ nào để hình dung kia, trong lòng giống như bị chùy nặng nện xuống, chấn động đến mức hồn của bay lên trời, hồi lâu, mới phục hồi lại tinh thần, nàng đúng là con của , nếu bọn họ thành hôn. . . Chẳng phải là?

   Trái tim, hoảng sợ, rối loạn.

   Đau nhức như bị châm đâm, vỗ lên ngực đập loạn ngừng, đôi mắt đào hoa mất xán lạn, như ngôi sao rơi xuống, xám xịt có ánh sáng.
   Oa oa, tức giận cũng xinh đẹp đến nỗi làm cho người và thần đều phẫn hận, người người oán trách.

   - là đẹp. . .

   Hai tay Thủy Mặc chống cằm, mồm há to, si mê nhìn dung mạo như tiên nữ kia, mặt ửng hồng khác thường.

   Mọi người đắm chìm trong sắc đẹp của Nam Cung Thiển Trang, hề phát khí giữa Nam Cung Thiển Trang và Thủy Triệt, quỷ dị kỳ lạ.

   - Nam Chiếu Hoàng, xác nhận dung mạo của thần rồi. Trong lòng thoải mái? Hài lòng rồi? Sau đó làm cho lũ chuột, rắn độc núp trong bóng tối, tất cả xông tới, cắn chết thần sao?

   Nam Cung Thiển Trang siết chặt nắm tay, trong lòng nuốt hận, nghiến răng “ken két”, hận thể cắn chết Thủy Triệt.

   Thủy Triệt sửng sốt, trong lòng đầy áy náy, ông ta chỉ là phỏng đoán nàng phải là Nam Cung Thiển Trang chân chính, nhưng mà hề ngờ tới. . . Là nữ nhi của nàng ấy.

   - Trang Nhi, Trẫm bảo hộ ngươi chu toàn!

   xong, lấy ra Long Hổ Lệnh đặt trong tay Nam Cung Thiển Trang, dịu dàng :

   - Nó có thể tùy ý điều động thế lực ngầm náu ở các quốc gia, binh mã của kinh thành thậm chí ở biên ải.

   Đồng tử Nam Cung Thiển Trang chợt trừng lớn, cho nàng quyền lợi tối cao, cũng có nghĩa là nàng tha thứ cho việc tự tiện sắp xếp của ông ta.

   - Hào phóng như vậy, sao lại thoái vị, nhường cho thần ngồi ngai vàng này.

   Nam Cung Thiển Trang giễu cợt, ước lượng Long Hổ Lệnh ở trong tay, trong ánh mắt muốn ăn thịt người của Lệnh quý phi, cất vào trong ngực.

   - Nếu như ngươi muốn làm Nữ Đế, ta trợ giúp ngươi.

   Trong mắt Thủy Triệt đầy ý cười, chỉ cần nàng muốn, ông ta đều cho!

   Lời này là trái bom, làm tâm tư lạc cõi tiên của mọi người bị chấn động kéo trở về, toàn bộ thức tỉnh, đồng loạt quỳ xuống.

   - Hoàng thượng, xin ngài suy nghĩ lại.

   - Hoàng thượng, có hơi quá mức hoang đường, làm sao nữ tử có thể chấp chính?

   Lệnh quý phi hung hãn la lớn, đôi mắt đầy hận ý như thiêu như đốt, cơ hồ muốn xuyên thủng Nam Cung Thiển Trang.

   Tiện nhân này trở về, trở về rồi, ràng nàng đưa chìa khóa bí mật cho Thủy Triệt, tại sao nàng ta có thể tỉnh lại, làm sao có thể?

   Ánh mắt hốt hoảng nhìn về phía phụ mẫu, chỉ thấy bọn họ tê liệt mặt đất, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, bỗng nhiên, cười nham hiểm, tại sao nàng ta còn sống? Tại sao có thể như vậy? Đánh giá tỉ mỉ dung mạo của Nam Cung Thiển Trang, chợt thấy mặc dù hai người giống nhau, nhưng cũng có chỗ giống, chẳng hạn như ánh mắt và nốt ruồi son giữa mi tâm của nàng.

   A. . . ra là con hoang của tiện nhân kia, vậy mà vẫn còn sống, còn sống là tốt, rất tốt. . .

   đêm hỗn loạn hoang đường, khiến trong mắt Lệnh quý phi lên vẻ điên cuồng, tiện nhân thiếu nợ nàng, nên do đứa con hoang trả!

   - Trẫm được, chính là được, kẻ buộc tội, xăm mặt, đời này trông coi ở Điện Tử Uyển, làm nô tỳ.

   Thủy Triệt chẳng biết tại sao, trông thấy Nam Cung Thiển Trang, tính bạo lực khát máu ở trong lòng bị ép xuống dễ dàng, còn nóng nảy.

   Nam Cung Thiển Trang hơi nhíu mày, ông ta thực dám chấp nhận?

   - Nếu thần phá hủy giang sơn ngài, hoặc là thần phục Bắc Thương, ngài như thế nào?

   Nam Cung Thiển Trang nguôi giận, ông ta thực tốt với nàng, nàng muốn truy cứu là vì nghĩa mẫu. . . , là mẫu thân, còn vì nguyên nhân gì đối tốt với nàng như vậy, rất nhiều chuyện, truy tìm nguồn gốc, mọi thứ tốt đẹp trở thành tốt đẹp, thậm chí là u ám.

   - Khi ngươi là Nữ Hoàng của Nam Chiếu, tùy ngươi xử trí.

   Thủy Triệt bật cười, quả nhiên là nữ nhi của Diên nhi, đều linh hoạt thông minh giống nhau, chỉ là hai mắt của ông ta bị che khuất, cho nên mới nhận ra nàng là nữ nhi của bọn họ khi vừa chạm mặt.

   Khóe miệng Nam Cung Thiển Trang khẽ nhếch, nàng thích nghe những lời này, phải vì cho nàng đồ vật, còn phải phòng bị, hoặc là thái độ cao ngạo của người tặng, vừa lòng với quyết sách của nàng, ba hoa đắc ý.

   - Nam Chiếu Hoàng, ngài cũng đừng ăn bơ làm biếng, làm hất tay chưởng quỹ(2), ngài vẫn phải chịu trách nhiệm với giang sơn này.

   Mắt phượng của Nam Cung Thiển Trang lấp lánh tinh quang, ít nhất trước mắt Nam Chiếu Hoàng lòng với nàng, trong tay có Long Hổ Lệnh, tại sao phải sợ ông ta giở trò.

   Nghĩ tới người núp ở phía sau núi giả, nụ cười mặt tan biến, biết vẻ mặt của như thế nào khi nhìn thấy diện mạo của nàng, thể ở trước mặt nhìn thấy, là đáng tiếc.

   Nam Cung Thiển Trang hề biết nam nhân mọn này, sắc mặt đen như đáy nồi, dung mạo của nàng phải lộ ra vì , vị chua trong lòng suýt nữa làm chết người ngồi.

   - Được!

   Thủy Triệt sủng nịnh vỗ về đỉnh đầu của Nam Cung Thiển Trang, giống như xuyên qua người nàng nhìn về phía nữ tử khác.

   Nam Cung Thiển Trang cự tuyệt, trong lòng biết nhất định là ông ta nhớ tới mẫu thân.

   - Hoàng thượng. . .

   Lệnh quý phi nhìn vẻ mặt như si như say của ông ta, đáy mắt lên vẻ cam lòng, đại tiện nhân chết, đến lượt tiểu tiên nhân đến cướp người với nàng?

   - Lệnh quý phi, tội chết có thể miễn tội sống khó tha, úp mặt vào tường sám hối tháng, cho ra khỏi Cung Thần Hi nửa bước.

   Ánh mắt của Thủy Triệt dịu dàng sủng nịnh, khi nhìn đến Lệnh quý phi, lạnh tựa như sương trong nháy mắt, tỏa ra hàn khí lạnh thấu xương, khiến nàng đông thành băng!

   - Hoàng thượng. . .

   Lệnh quý phi thể tin được, ông ta lại có thể cấm túc nàng, sợ nàng gây bất lợi cho tiện nhân kia sao?

   - Người đâu, dẫn .

   Giữa trán Thủy Triệt lộ vẻ kiên nhẫn, rất vất vả mới tìm được Trường Nhạc, đương nhiên ông ta muốn lãng phí thời gian ở người kẻ khác.

   Sắc mặt Lệnh quý phi trắng bệch như giấy, thê lương cười nhạt vài tiếng, đáy mắt lên vẻ dứt khoát, thực cho rằng cản trở nàng, nàng làm gì được Nam Cung Thiển Trang sao?

   Nhìn Thủy Triệt sâu, phất tay áo thẳng lưng, cao ngạo rời , cho dù nàng bất chợt sa sút, cũng mất tôn nghiêm.

   Thua đáng sợ, nàng chỉ sợ thua còn đường sống quay về, chỉ cần nàng còn ở đây, vẫn còn địa vị, vẫn còn thế lực, ngóc đầu trở lại, hẳn là suông!

   Thấy Lệnh quý phi khỏi, cảm xúc trong lòng Nam Cung Thiển Trang biến hóa thất thường, nàng biết, ngày Lệnh quý phi xuất cung, chính là ngày quyết đấu chính thức của hai người bọn họ!

   - Hoàng thượng, thảo dân kính xin Hoàng thượng ban hôn, gả Trường Quận Quận chúa cho thảo dân.

   Chỉ thấy bóng người quỳ gối trước mặt Thủy Triệt, vẻ mặt thành khẩn nhìn về phía Thủy Triệt, khi ánh mắt nhìn đến Nam Cung Thiển Trang, đáy mắt lên vẻ si mê, gương mặt khẽ ửng hồng.

   Nam Cung Thiển Trang im lặng, người này chính là công tử Binh Bộ Thượng Thư, trước đây
   [​IMG]

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :