(Xuyên không) Y THỦ CHE THIÊN - Mộ Anh Lạc (5Quyển)

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.5 - Chương 59: Lạnh nhạt
   Theo lý thuyết, chuyện dẫn dắt đệ tử mới tới này cần Hạ Trường Thanh làm. Thân là trưởng lão đứng đầu Thiên môn, căn bản xử lý những việc vặt này, chuyện Vô Tận thí luyện cũng do ra tay, nhưng bởi vì Mẫn Vô Song tham dự, mới Vô Tận Hải.

   Nhắc tới cũng trùng hợp, nếu lần này Vô Tận Hải, cũng tìm được mấy hạt giống tốt này. Huống chi, lần này trong Vô Tận Hải xảy ra chuyện như vậy, đổi lại các trưởng lão khác đúng là xử lý tốt.

   Phải , giữa và Mẫn Vô Song còn có ăn ý nhất định. Chuyện Vô Tận Hải lần này, trừ những người trung tâm của môn phái, ai khác biết. Cho đến tại, cũng biết rốt cuộc là vị Đại năng nào từng xuất ở Vô Tận Hải, lại tại sao xuất , là kỳ lạ.

   Bốn người theo phía sau Hạ Trường Thanh, vào bên trong đảo Thiên , hòn đảo này là lấy tên của Thiên môn, gọi là đảo Thiên .

   Vừa , mọi người đem tình huống trước mắt thu hết vào mắt, vẻ khiếp sợ xuất gương mặt của mọi người. Đảo này khổng lồ vượt xa tưởng tượng của bọn họ, đường mãi cũng chưa từng gặp phải đệ tử nào, cái này chứng minh phạm vi rộng lớn phía trước cũng phải là bên trong Thiên môn.

   lúc trong lòng mọi người tràn đầy rung động, rốt cục ngừng lại ở trước tòa nhà. Nhìn tòa nhà này, trong con mắt đen nhánh của Mộ Chỉ Ly lóe lên tia hào quang.

   Tòa nhà này phải là giống hệt tòa nhà của Thiên môn Đại lục Thiên Huyền sao? Lần nữa thấy tinh thạch quen thuộc này, nàng khỏi hồi tưởng lại màn ở Thiên môn trước kia. Đó là thế lực nàng sáng tạo ra ở Đại lục Thiên Huyền, nơi đó khắc ghi thành công của nàng, cũng là nơi thể xóa nhòa trong lòng nàng.

   Toàn bộ nơi này tương tự như Thiên môn ở Đại lục Thiên Huyền, nàng càng ngày càng nghĩ tất cả đều có thể. Nếu , đời sao lại có nhiều trùng hợp như vậy?

   Hạ Trường Thanh cười xoay đầu lại, : “Chính là trong chỗ này rồi, các ngươi tự lựa chọn gia nhập phân khu nào !”

   Lúc này, đám người Mộ Chỉ Ly đứng ở chỗ trong đại điện. Trong đại điện nguy nga vô cùng sáng sủa, viên minh châu khổng lồ chiếu rọi bên trong cực kỳ sáng rỡ. Song, bốn phía đại điện này chia ra năm quầy hàng, mà ở bên cạnh mỗi quầy có dựng tấm bảng hiệu.

   Thấy thế, Mộ Chỉ Ly chia ra tới bên cạnh mỗi bảng hiệu nhìn chốc lát, tấm bảng viết đặc điểm của mỗi bộ phận. Sau khi xem lần lượt, Mộ Chỉ Ly mới biết được ra là trong Thiên môn còn có nhiều loại khác nhau như vậy.

   Thiên môn tổng cộng do năm bộ phận tạo thành, theo thứ tự là Vạn đan các, Bách thảo viên, Luyện khí các, Chế giáp phường và Vân thiên các.

   Vạn đan các, nghi ngờ chút nào chính là chỗ dược sư luyện chế đan dược. Ở đó, có thể học tập luyện đan thuật, các loại đan dược dùng đột phá rất có hiệu quả với các Tu Luyện Giả, Thiên môn khổng lồ như vậy, có thể tưởng tượng số lượng đan dược tiêu hao khổng lồ thế nào.

   Cho nên Vạn đan các là bộ phận cấu thành cực kỳ quan trọng ở trong Thiên môn, địa vị luyện dược sư có kỹ thuật luyện đan cao siêu lại càng được tôn sùng.

   Nhu cầu đan dược ở Thiên môn lớn như vậy, những dược liệu này tự nhiên thể nào mua từ bên ngoài. Nếu cho dù Thiên môn dù bên trong có vững chắc thế nào cũng chịu được tiêu tốn như vậy. Cũng bởi vì vậy, có Bách thảo viên tồn tại.

   Trong Bách thảo viên trồng rất nhiều dược liệu, các chủng loại dược liệu vượt qua tưởng tượng của mọi người, căn bản phải là dược liệu ngàn năm khó gặp lần, đều có thể tìm được ở chỗ này, bình thường Tu Luyện Giả ở Bách thảo viên phụ trách xử lý dược điền.

   Luyện khí các luyện chế các loại vũ khí, nghe vũ khí do Luyện khí các của Thiên môn luyện chế ra rất tệ. Vũ khí các đệ tử bên trong Thiên môn cần đều do Luyện khí các luyện chế.

   Chế giáp phường, danh như ý nghĩa chính là chế tạo áo giáp. Tu Luyện Giả có hứng thú đối với chế tạo áo giáp đều Chế giáp phường. Có thể , địa vị của bốn bộ phận này đều quan trọng ngang nhau, nếu so sánh, chính là Bách thảo viên học tập tới thứ gì.

   Nhưng mà Tu Luyện Giả ở Bách thảo viên dư dật nhiều thời gian hơn so với Tu luyện giả ở những chỗ khác, bọn họ có nhiều thời gian hơn tự tu luyện. Bất kể là luyện chế đan dược, luyện chế vũ khí, hay là chế tạo áo giáp, những điều này là phải có nghĩa vụ chế tạo.

   Thiên môn cho ngươi tài nguyên tu luyện tốt như vậy, ngươi tự nhiên cũng phải trả giá chút. Áp đảo bốn bộ phận chính là Vân Thiên các. Tu Luyện Giả của Vân Thiên các cần xử lý những việc vặt khác, chỉ cần toàn tâm toàn ý tu luyện, tới theo đuổi võ đạo.

   Tài nguyên tu luyện của bọn họ thậm chí còn phong phú hơn so với Tu Luyện Giả của bốn bộ phận khác. Cho nên, trong năm bộ phận, năng lực mạnh nhất chính là Vân Thiên các. Nhưng Vân Thiên các đâu phải là dễ tiến vào, có tiềm lực và năng lực nhất định là thể vào, Tu Luyện Giả vừa tới lại càng thể.

   Trừ phi bọn họ có thể thể xuất sắc trong cuộc thi đấu luận võ mười năm được tổ chức lần của Thiên môn, mới có thể tiến vào Vân Thiên các. Tuy là như thế, đại đa số đệ tử tu luyện cũng thể thành công thông qua. Tu Luyện Giả của Vân Thiên các, địa vị đó là cao nhất trong Thiên môn. Dù sao Thiên môn, chú trọng nhất chính là võ lực.

   Sau khi xem xong hết, đám người Mộ Chỉ Ly liếc nhau cái. Hạ Trường Thanh cười đợi chờ mấy người bọn họ quyết định. Đối với , dù bọn họ lựa chọn phương diện nào, cũng có ảnh hưởng gì với .

   Cho dù là bọn họ có tư chất rất tốt, muốn nổi trội ở Thiên môn trong thời gian ngắn là thể nào, nhưng tin tưởng chỉ cần cho bọn họ đủ thời gian, sau này đạt được thành tích tốt là khó.

   “Ta lựa chọn Bách thảo viên.” Mộ Chỉ Ly chậm rãi , vốn là thích hợp với nàng nhất là vạn đan các, dù sao trong các bộ phận này, nàng am hiểu nhất là luyện đan. Nhưng dưới giúp đỡ của Thiên Sát cổ giới, thuật luyện đan của nàng cần theo học người khác, bằng có thể có chút ý lẫn lộn đầu đuôi rồi.

   Bách thảo viên, có lẽ mọi người cảm thấy hứng thú với cái này, nhưng lại có tác dụng lớn nhất với nàng. Nàng có thể nhân cơ hội thu được nhiều hạt giống dược liệu, từ đó làm phong phú dược điền của nàng, chẳng phải là tốt nhất?

   Đối với câu trả lời của Mộ Chỉ Ly, Hàn Như Liệt hề kinh ngạc. Ngay từ lúc thấy Bách thảo viên, cũng đoán được Chỉ Ly nơi đó.

   “Ta Chế giáp phường.” Hàn Như Liệt thản nhiên , kỹ thuật chế tạo áo giáp của lúc này chỉ có thể coi là cao bình thường, trước cũng có đầy đủ thời gian chế tạo áo giáp, tại có cơ hội này, đúng lúc học tập cẩn thận phen.

   Bắc Minh Hải kinh ngạc nhìn Mộ Chỉ Ly và Hàn Như Liệt, còn tưởng rằng bọn họ chọn tiến vào cùng chỗ đây, nghĩ tới thế mà chọn như thế.

   “Ta Vạn đan các.”

   Ngạc nhiên là, Cung Tuấn Bân lựa chọn Vạn đan các. Nhìn dáng vẻ kiên định kia, mọi người ai cũng nữa. Nếu Cung Tuấn Bân quyết định như vậy, vậy tự nhiên là có suy nghĩ của .

   “Ta Luyện khí các.” Mộ Dật Thần do dự chốc lát, . ra có chỗ nào đặc biệt muốn , nếu tất cả mọi người rải rác ở các chỗ khác nhau, vậy mình cũng làm thế .

   “Ta cũng Luyện khí các.” Thiên nhi , dù là luyện đan hay là trồng dược thảo, đều quá thích hợp với nàng. Thân là thần thú nàng cảm thấy hứng thú với luyện chế vũ khí hơn chút.

   Lúc này, Bắc Minh Hải cũng ra quyết định của mình, “Ta Chế giáp phường.” Tác dụng của áo giáp , chiếc áo giáp tốt liền tương đương với chiếc bùa hộ mệnh, trước kia có hứng thú với chế tạo áo giáp, tự nhiên bỏ qua.

   Thấy tất cả mọi người quyết định xong xuôi, Hạ Trường Thanh cũng cười gật đầu, : “Các ngươi đều quyết định xong rồi, liền theo các vị sư thúc địa điểm tu luyện sau này của các ngươi .”

   Dứt lời, bốn vị Tu Luyện Giả cũng từ trong quầy ra, khẽ mỉm cười với mọi người rồi dẫn mọi người rời . Mọi người thi lễ cái sâu với HạTrường Thanh, xoay người cùng nhau rời .

   Sau khi ra khỏi đại điện, mọi người mỗi người ngả, trong đảo Thiên lớn như vậy, khoảng cách này cực xa.

   Mộ Chỉ Ly theo phía sau sư thúc, đường về phía Bách thảo viên.

   “Mộ Chỉ Ly, tại sao ngươi muốn gia nhập Bách thảo viên?” Trình Hữu Minh chậm rãi lên tiếng hỏi, gương mặt thanh tú lên nụ cười nhàn nhạt, thoạt nhìn rất là thư thái.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly đáp: “Trình sư tổ, gạt ngươi, ta có thiên phú gì với ba loại còn lại, hẳn là cũng thu được thứ gì tốt, chẳng bằng Bách thảo viên. Trồng dược liệu, ta còn biết chút.”

   Căn cứ cuộc trò chuyện với Trình Hữu Minh trước đó, Mộ Chỉ Ly cũng biết trong Thiên môn gọi sư huynh sư đệ. Nếu như năng lực đối phương mạnh hơn mình cấp, liền gọi sư thúc, mạnh hơn hai cấp liền trở thành sư tổ, cứ thế mà suy.

   Nếu là đổi lại là năng lực của Mộ Chỉ Ly trước kia, hẳn gọi Trình Hữu Minh là sư thúc, nhưng bởi vì năng lực còn chưa khôi phục hoàn toàn, chỉ đành phải gọi là sư tổ, thực làm cho người ta bất đắc dĩ. Dĩ nhiên, khi thực lực của nàng vượt qua Trình Hữu Minh, Trình Hữu Minh lại gọi nàng là sư thúc. Đây coi như là phân chia thực lực của Thiên môn .

   Nghe Mộ Chỉ Ly , Trình Hữu Minh cười tiếng, : “Ngươi đúng là rất thành thực, ra ít người đều nghĩ như vậy. Trong Bách thảo viên tuyệt đại đa số cũng là nữ tử, số lượng nam tử cực ít, ta là tương đối đặc thù.”

   ra là như vậy, vậy vì sao Trình sư tổ muốn đến Bách thảo viên này?” Mộ Chỉ Ly khỏi hỏi, lúc trước nàng cũng dự đoán trong Bách thảo viên, số lượng nữ Tu Luyện Giả rất nhiều, dù sao việc vụn vặt mà cần chú ý thường xuyên như trồng thảo dược vậy, cũng chỉ có nữ tu luyện giả mới tỉ mỉ và kiên nhẫn như vậy.

   “Ban đầu ta cũng phải là của Bách Thảo Viên, mà là từ Vạn đan các điều tạm tới. Nhưng sau thời gian, người của Vạn đan các hẳn là quên mất ta, có ai triệu tập ta trở về, ta cũng chỉ có thể cứ ở lại Bách thảo viên thôi.” Nét mặt Trình Hữu Minh lên tia bất đắc dĩ.

   Mộ Chỉ Ly ngẩn ra, sao nàng cũng nghĩ tới nguyên nhân Trình Hữu Minh ở đây thế mà là như vậy. Vạn đan các thực quá đáng rồi, lại bỏ lại ở đây.

   Nhìn dáng vẻ khó hiểu của Mộ Chỉ Ly, Trình Hữu Minh giải thích: “Quan hệ của Bách thảo viên và Vạn đan các cực kỳ thân thiết, bởi vì giữa hai nơi có quan hệ hợp tác. khi Bách thảo viên đủ người, điều động người từ Vạn đan các. Mà người có thể tùy ý thuyên chuyển, địa vị ở Vạn đan các cao, bị người quên mất cũng là bình thường. Ví dụ như thế cũng phải là chỉ có mình ta, hôm nay ta cũng quen rồi, ở đâu chẳng phải là giống nhau?”

   Nhìn dáng vẻ lạnh nhạt của Trình Hữu Minh kia, Mộ Chỉ Ly há miệng cũng là biết nên cái gì cho phải. Ít nhất ở trong Thiên môn của nàng còn chưa từng xảy ra tình huống như thế, nhưng mà ở đây rộng lớn như vậy, số lượng tu luyện giả càng ít, bị quên mất cũng đành vậy.

   Xem ra, đệ nhất môn phái này cũng ngăn nắp như người ngoài nhìn thấy. Dọc đường , Trình Hữu Minh với Mộ Chỉ Ly ít chuyện về Thiên môn, khiến cho Mộ Chỉ Ly hiểu hơn về Thiên môn.

   Đệ tử của Thiên môn ở bên ngoài đều rất được người tôn sùng, dù sao còn có danh tiếng đệ nhất môn phái chính đạo nằm ở đó. Người bình thường nhìn mặt tăng cũng xem mặt phật, cũng tiếp đại long trọng bọn họ. Rất nhiều Tu Luyện Giả căn bản hề có chút địa vị nào ở trong Thiên môn, ở bên ngoài cũng có thể sống cực kỳ thoải mái.

   Cũng chính vì vậy, rất nhiều Tu Luyện Giả đều hy vọng có thể ra ngoài, chỉ riêng hưởng thụ hâm mộ của các Tu Luyện Giả khác cũng là cảm giác cực kỳ tệ. Nhưng mà, Tu Luyện Giả vừa tới, căn bản là thể nào ra ngoài, trừ phi sau này địa vị được nhấc lên hoặc là bị đuổi

   Mộ Chỉ Ly thế mới biết, trong Thiên môn khổng lồ này, hề tồn tại tình cảm. Tất cả mọi người đều đến phấn đấu vì năng lực và địa vị của mình, về phần hữu tình gì đó, trong mắt bọn họ căn bản là gì cả.

   Trong lúc hai người đường chuyện với nhau, rốt cục thành công tới Bách thảo viên. Khi trong tầm mắt của Mộ Chỉ Ly còn chưa xuất Bách Thảo Viên, nàng ngửi thấy mùi thuốc nống nặc lan tỏa trong khí, khóe miệng bất giác cong lên thành nụ cười.

   Nụ cười này của Mộ Chỉ Ly, muôn vàn lần tao nhã. Trình Hữu Minh bên cạnh thấy vậy khỏi ngẩn ra. Mặc dù trong Bách Thảo Viên đều là nữ tử, nhưng bề ngoài đẹp như Mộ Chỉ Ly cũng là hiếm thấy, ngay cả cũng khỏi nhìn đến ngây dại.

   Mộ Chỉ Ly chuyển mắt, nhìn Trình Hữu Minh đờ người ra, khỏi thu lại ý cười mặt, khôi phục thái độ bình thường.

   Chú ý tới vẻ mặt Mộ Chỉ Ly biến đổi, Trình Hữu Minh lập tức kịp phản ứng, tươi cười xen lẫn chút lúng túng, cũng gì nữa. Mình lúc trước quá thất lễ.

   Rốt cục, khi mùi thuốc kia cực kỳ nồng nặc, Trình Hữu Minh mới dừng phi hành, với Mộ Chỉ Ly: “Lúc tiến vào bên trong vườn thể phi hành nữa, nếu bị xử phạt. riêng gì Bách thảo viên, những chỗ khác cũng giống như vậy, sau này ngươi nên chú ý chút ít.”

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly đáp: “Ta hiểu, đa tạ Trình sư tổ nhắc nhở, ta chắc chắn nhớ được.”

   Dưới hướng dẫn của Trình Hữu Minh, Mộ Chỉ Ly vào bên trong Bách Thảo Viên. thẳng đến tòa nhà trước nhất của Bách Thảo Viên, lúc này mới ngừng lại. nữ tử kiều mặc trắng nhạt nhìn thấy Trình Hữu Minh, gương mặt xinh đẹp lên ý cười nồng đậm, vội vàng tới.

   “Trình sư thúc, ngươi đến rồi.” Đồng Mẫn Nhi mừng rỡ , dáng vẻ vui sướng như bươm bướm bay lượn.

   Nhìn Đồng Mẫn Nhi, gương mặt Trình Hữu Minh cũng lộ ra ý cười nhợt nhạt, nhu hòa : “Mẫn Nhi, đây là đệ tử mới tới hôm nay, ngươi sắp xếp ổn thỏa cho nàng chớ để nàng ấy quá mệt mỏi.”

   Nghe Trình Hữu Minh , tầm mắt của Đồng Mẫn Nhi mới chuyển tới Mộ Chỉ Ly, lập tức, vẻ mặt cứng đờ, nhưng ngay sau đó cười đáp: “Ta biết rồi, Trình sư thúc.”

   Trình Hữu Minh nhìn Mộ Chỉ Ly cái, : “Vậy ta còn phải trở về, ngươi có cái gì hiểu hỏi Mẫn Nhi , các chuyện đệ tử bình thường trong Bách Thảo Viên đều do nàng ấy chịu trách nhiệm. Ta liền trước.”

   Mộ Chỉ Ly gật đầu, sắc mặt lạnh nhạt, : “Được, đa tạ Trình sư tổ.” Trình Hữu Minh cũng là người tệ, ít nhất gây khó khăn cho nàng, cho nên ấn tượng của nàng đối với Trình Hữu Minh có chút tệ.

   Đợi sau khi Trình Hữu Minh rời , lúc này Đồng Mẫn Nhi mới nhìn về phía Mộ Chỉ Ly. Sắc mặt so với lúc trước, biến đổi . Trong đôi mắt đẹp lên vẻ trầm, trong giọng thêm phần kiên nhẫn, “Ngươi theo ta.”

   Dứt lời, Đồng Mẫn Nhi cũng nhìn Mộ Chỉ Ly, mà xoay người ra ngoài. Mộ Chỉ Ly theo sát , nàng vừa tới Thiên môn, trước hiểu gì cả, hơn nữa sau lưng cũng có chỗ dựa.

   Đồng Mẫn Nhi chính là chấp của Bách Thảo Viên, đắc tội nàng ta cuối cùng chịu khổ nhất định là mình. Tuy nàng luôn luôn ngông nghênh, nhưng kẻ thức thời mới là người tài giỏi nàng vẫn hiểu. Bởi vì cái gọi là người ở dưới mái hiên, thể cúi đầu, giờ phút này nàng chỉ có thể bảo vệ mình, đợi tương lai phát triển, tất cả biến đổi theo.

   theo phía sau Đồng Mẫn Nhi, dọc đường qua rất nhiều chỗ ở, song chỗ bọn họ tới càng ngày càng vắng vẻ, mãi cho đến chỗ sâu nhất.

   Đồng Mẫn Nhi chỉ vào tứ hợp viện trước mắt, : “Sau này ngươi ở nơi này, ở cùng ngươi còn có ba nữ tử. Sau này liền chịu trách nhiệm trồng mảnh dược diền phía trước này, còn gì biết, hỏi Tu Luyện Giả ở cùng ngươi, hạt giống ngày mai đến chỗ ta lấy.

   Trong ngày thường, được chạy loạn trong Bách Thảo Viên, khi phát , chắc chắn phải chịu trừng phạt, ngươi hiểu chứ?”

   Mộ Chỉ Ly gật đầu, : “Đa tạ Đồng sư thúc chỉ điểm, ta hiểu được.”

   Nghe Mộ Chỉ Ly , Đồng Mẫn Nhi nhìn Mộ Chỉ Ly cái sâu, tức thời lời nào xoay người rời . Mộ Chỉ Ly này thoạt nhìn hơi khác lạ giống như mình nghĩ, nhưng mà vậy như thế nào?

   Mộ Chỉ Ly đẩy mở tứ hợp viện ra, phán đoán ba gian có người ở rồi, liền vào gian phòng trống còn lại. Bên trong nhà đồ nên có gần như đều có, đối với nàng cũng có cái gì thích hợp. Tùy ý thu dọn phen, liền yên ổn ở chỗ này.

   Sau khi Mộ Chỉ Ly quét dọn bên trong nhà lần, liền nghe được ngoài cửa vang lên tiếng động. Nàng khỏi đẩy cửa ra ngoài, nhìn ba người trước mắt : “Ra mắt các vị sư thúc, ta là Mộ Chỉ Ly hôm nay mới tới.”

   Năng lực của ba người trước mắt đều mạnh hơn nàng, cảnh này khiến nàng có chút bất đắc dĩ, có cách nào, ai bảo năng lực của nàng kém đây.

   Ba người hiển nhiên nghĩ tới lại đột nhiên thêm nữ tử, sau khi hơi ngẩn ra cũng kịp phản ứng lại. Nét mặt Quý Ngọc Thiến lên vẻ kinh ngạc, hỏi: “Mộ Chỉ Ly? Ngươi là đệ tử mới tới?”

   Mộ Chỉ Ly gật đầu, thản nhiên : “Hôm nay ta vừa tới, mong rằng ba vị sư thúc chỉ điểm nhiều hơn.”

   Ba người liếc nhau cái, Kiều Phương Kỳ : “đệ tử mới tới sao lại tới nơi này? Là ai dẫn ngươi tới?”

   Nhìn dáng vẻ khó tin của mấy người, Mộ Chỉ Ly cũng có chút nghi ngờ, “Là Đồng sư thúc dẫn ta tới.” Chẳng lẽ nơi này phải là nơi nàng nên tới?

   Quý Ngọc Thiến thở dài, hỏi: “Có phải là Trình sư thúc đặc biệt quan tâm ngươi ?” Nhìn dáng vẻ nghi ngờ của Mộ Chỉ Ly, sợ là biết chuyện gì.

   “Trình sư tổ cũng có đặc biệt quan tâm ta, chẳng lẽ chuyện này liên quan tới Trình sư tổ?” Mộ Chỉ Ly hỏi, nàng có thể cảm được Đồng Mẫn Nhi có địch ý với nàng, nghĩ đến vì vậy nàng lại đối phó mình, điều này là. . . . . .

   Kiều Phương Kỳ bất đắc dĩ : “Ngươi may, vừa tới liền bị Đồng sư thúc đối xử như vậy, về sau muốn ra mặt ở Bách thảo viên sợ là khó khăn.” Đều là nữ tử, nàng nhìn thấy khuôn mặt của Mộ Chỉ Ly cũng khỏi kinh ngạc, Trình Hữu Minh lại có tiếng là người tốt, khẳng định rất quan tâm nàng. Với tính cách hẹp hòi của Đồng Mẫn Nhi kia, làm sao có thể bỏ qua cho Mộ Chỉ Ly.

   Trong lúc mấy người chuyện, Hoa Trác Phỉ nãy giờ chuyện lạnh nhạt vào trong nhà, hề hứng thú với chuyện của Mộ Chỉ Ly, ánh mắt nhìn về phía Mộ Chỉ Ly thậm chí mang theo tia khinh miệt.

   Khách quan mà , Kiều Phương Kỳ và Quý Ngọc Thiến đều có chút tệ, giảng giải rất nhiều chuyện của Bách thảo viên cho Mộ Chỉ Ly. Khi Mộ Chỉ Ly lần nữa trở lại bên trong nhà, hiểu ít tình hình của Bách thảo viên.

   Ba người Kiều Phương Kỳ đều từng mắc sai lầm, mới bị đuổi tới nơi hẻo lánh nhất này. Bình thường phải làm nhiều việc hơn người khác ít, nhưng tài nguyên tu luyện ít hơn người khác. Ở đây, gần như ngoại trừ ba người các nàng có ai khác tới, có thể là nơi hẻo lánh nhất Thiên môn.

   căn bản, tới đây, muốn ra mặt là thể rồi. Trừ khi may mắn, được người khen ngợi, nhưng mà cơ hội này thực rất ít. Các nàng đều vứt bỏ hy vọng này, nhưng dù thế nào, nơi này là Thiên môn đệ nhất môn phái, nếu rời khỏi đây, cảnh ngộ của bọn họ ở bên ngoài nhất định còn kém hơn, cho nên chỉ có thể cứ ở lại đây.

   Chuyện Đồng Mẫn Nhi thích Trình Hữu Minh gần như tất cả mọi người ở Bách Thảo Viên đều biết, mặc dù tính tình Trình Hữu Minh, bề ngoài cũng rất tốt, nhưng rất ít nữ tử trong Bách Thảo Viên dám tiếp cận , cũng đều là bởi vì Đồng Mẫn Nhi.

  2. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.5 - Chương 60: Chèn ép
   So sánh với Mộ Chỉ Ly, tình hình của Hàn Như Liệt lại tốt hơn rất nhiều. Mặc dù khoảng cách của hai người bọn họ rất xa, nhưng có trụ sở bí mật, bọn họ muốn gặp mặt quá dễ dàng.

   Biết được tình hình của Mộ Chỉ Ly, Hàn Như Liệt có vẻ rất tức giận, nhưng dưới khuyên bảo của Mộ Chỉ Ly, lý trí chiến thắng tức giận. Hàn Như Liệt chỉ đành phải để cho Mộ Chỉ Ly tại ở Bách Thảo Viên uất ức thời gian ngắn, đợi sau khi có được thành tích nhất định ở Chế giáp phường, liền tới trợ giúp Chỉ Ly.

   Đối với việc này, Mộ Chỉ Ly tất nhiên cười gật đầu. thực tế, những thứ này đối với nàng cũng phải quá nghiêm trọng. Tuy bị lạnh nhạt, nhưng là có ai đắc tội nàng, như vậy cũng tính là khổ sở.

   Song, mọi thứ hoàn toàn vỡ tan vào sáng hôm nay!

   Mộ Chỉ Ly sớm rời khỏi trạng thái tu luyện liền chuẩn bị quản lý dược điền, ngày nay nàng vẫn luôn làm như vậy, cũng quen. Lúc Mộ Chỉ Ly ra cửa, liền thấy Kiều Phương Kỳ, Quý Ngọc Thiến và Hoa Trác Phỉ đều ở cửa, hiển nhiên, tất cả mọi người chuẩn bị canh tác.

   Nhìn thấy ba người, Mộ Chỉ Ly cười nhạt chào hỏi, : “Ra mắt ba vị sư thúc.”

   Kiều Phương Kỳ gật đầu với Mộ Chỉ Ly, “ về, lượng công việc của ngươi đều lớn hơn của ba người chúng ta, nhưng tốc độ của ngươi nhanh hơn chúng ta rất nhiều, mỗi ngày kết thúc gần như cùng lúc.”

   “Đúng vậy a, ngươi tới Bách Thảo Viên này đúng là sai, nếu như bị Đồng Mẫn Nhi nhằm vào, chắc hẳn ngươi có thể đạt được thành tích tệ.” Quý Ngọc Thiến có chút cảm khái, nếu tất cả mọi người đứng ở chỗ thấy mặt trời này, tự nhiên cũng cần thiết tiếc rẻ tán thưởng.

   Mộ Chỉ Ly cười mà , nhưng ngay sau đó liền chuẩn bị dược điền. Song, lúc nàng xuất phát, giọng cuồng ngạo (ngông cuồng + kiêu ngạo) đột nhiên lọt vào tai nàng, “Này, Mộ Chỉ Ly, hôm nay ngươi giúp ta sửa sang lại dược điền.”

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly chậm rãi xoay đầu lại, nhìn vào Hoa Trác Phỉ vẫn luôn chuyện, gương mặt trong trẻo lạnh lùng có biểu cảm gì. Con mắt lạnh nhạt bình thản gợn sóng, khiến người ta nhìn ra tâm trạng của nàng.

   Kiều Phương Kỳ và Quý Ngọc Thiến đều đờ ra, có chút kinh ngạc nhìn Hoa Trác Phỉ, hiển nhiên nghĩ tới nàng như vậy .”Trác Phỉ, ngươi đây là?” Kiều Phương Kỳ khỏi lên tiếng hỏi.

   Hoa Trác Phỉ nhìn Kiều Phương Kỳ cái, lại đưa mắt nhìn sang Mộ Chỉ Ly, : “Lời của ta ngươi nghe chưa? Bắt đầu từ hôm nay, công việc của ta liền do ngươi làm.”

   nụ cười nở ra mặt Mộ Chỉ Ly, dung nhan tinh sảo lập tức bách mỵ sinh hoa, nhưng mà giọng lại lạnh lùng hề có độ ấm, “Tại sao?”

   Hoa Trác Phỉ cười lạnh tiếng, “Cái gì tại sao? Ngươi là đệ tử mới tới, ta bảo ngươi làm như vậy phải làm như vậy, trừ phi ngươi muốn chết!” Với năng lực của nàng, đối phó Mộ Chỉ Ly là việc bình thường mà thôi.

   vất vả mới có Tu Luyện Giả dễ bắt nạt được như Mộ Chỉ Ly tới, tất nhiên nàng muốn nắm lấy cơ hội. Từ lúc đến đây, thời gian tu luyện của nàng quá ít, với tốc độ tu luyện này, muốn quật khởi là có khả năng.

   Mặc dù Kiều Phương Kỳ và Quý Ngọc Thiến ngoài miệng đều lúc tới đây rồi gần như có hi vọng gì, nhưng trong lòng bọn họ, ai cũng chưa từng buông tha hi vọng này.

   Muốn ra mặt lần nữa, vậy cũng chỉ có cách duy nhất, năng lực! Bọn họ có tài nguyên tu luyện phong phú của những Tu Luyện Giả khác, chỉ có thể ngừng mà tu luyện mới có thể. Năng lực của Kiều Phương Kỳ và Quý Ngọc Thiến kém nàng nhiều, cho nên mới luôn chưa từng động thủ, tại sao lại bỏ qua cho?

   Hoa Trác Phỉ vừa dứt lời, trong mắt Kiều Phương Kỳ và Quý Ngọc Thiến khỏi xẹt qua vẻ kinh dị. Đề nghị của Hoa Trác Phỉ khiến các nàng cũng có chút dị động, mỗi ngày xử lý dược điền, đối với các nàng đúng là có tác dụng gì. Ai cũng muốn tiêu tốn thời gian này vào việc này, nếu như Mộ Chỉ Ly giúp Hoa Trác Phỉ làm việc, vì sao thể giúp các nàng làm?

   thể nào.” Mộ Chỉ Ly lạnh lùng , xoay người bước về phía trước, căn bản để ý tới Hoa Trác Phỉ.

   Thấy thế, Hoa Trác Phỉ ngẩn ra, chợt cười lạnh tiếng, “Ta , ngươi là muốn chết đúng ?” Năng lực yếu hơn nàng, còn dám lời như vậy, biết là nên khích lệ dũng cảm của nàng hay là cái gì.

   Mộ Chỉ Ly chậm rãi xoay đầu lại, nụ cười mặt tắt ngấm, vẻ rét lạnh ý lặng lẽ dâng lên, “Ta cho ngươi biết, tốt nhất đừng có đắc tội ta, nếu hậu quả phải là ngươi có thể chịu đựng được.”

   Năng lực của Hoa Trác Phỉ đúng là mạnh hơn nàng, nhưng nếu động thủ, ai thắng ai thua còn chưa biết được đây. Nhưng mà, nếu Kiều Phương Kỳ và Quý Ngọc Thiến cùng động thủ, vậy có thể có khó khăn nhất định rồi.

   Nghe Mộ Chỉ Ly , Hoa Trác Phỉ như là nghe được chuyện vô cùng buồn cười, cười ha ha : “ đùa gì vậy! Ngươi cho rằng nơi này là ở vương quốc sao? Chúng ta có thể tiến vào Thiên môn, năng lực kia cũng kém ngươi.

   Xem ra, là phải cho ngươi ăn đâu khổ trận, mới có thể ngoan a.” Dứt lời, làn sóng Thiên Lực mạnh mẽ tuôn ra từ cơ thể Hoa Trác Phỉ, dồn ép về phía Mộ Chỉ Ly.

   Đối mặt với sức ép mạnh mẽ kia, Mộ Chỉ Ly gần như chưa hề nháy mắt. Mọi người kinh ngạc phát sức ép kia hề ảnh hưởng tới nàng.

   Nét mặt của Hoa Trác Phỉ cứng ngắc trong nháy mắt, đột nhiên chưởng hung ác đánh tới Mộ Chỉ Ly!

   Ánh mắt Mộ Chỉ Ly xẹt qua tia tàn nhẫn, nếu Hoa Trác Phỉ biết tốt xấu như thế, vậy liền trách được nàng! quyền đột nhiên lộ ra, Thiên Lực màu trắng tuôn ra từ tay, lập tức kình khí mang theo cuồng mãnh mạnh mẽ va chạm với chưởng kia!

   Ầm!

   tiếng nổ vang lên, Hoa Trác Phỉ và Mộ Chỉ Ly rút lui bước!

   Gương mặt Hoa Trác Phỉ lộ vẻ khó tin, dường như là ngờ tới năng lực của Mộ Chỉ Ly lại mạnh đến mức này, phen giao thủ này, năng lực của hai người hẳn là phân cao thấp. Phải biết rằng, năng lực của mình thế mà cao hơn Mộ Chỉ Ly cả cấp đấy.

   Trong mắt Kiều Phương Kỳ và Quý Ngọc Thiến cũng lên vẻ kinh ngạc, tình bất định nhìn động tác của Mộ Chỉ Ly và Hoa Trác Phỉ. Nếu như bọn họ trợ giúp Hoa Trác Phỉ, đối phó Mộ Chỉ Ly cũng tính khó khăn.

   Trợ giúp Mộ Chỉ Ly, khống chế được Hoa Trác Phỉ cũng có vấn đề gì lớn, nhưng nếu quan hệ trong liên minh bọn họ đủ chặt chẽ, vấn đề này cũng là . Cho nên hai người đều lặng im suy xét đủ loại khả năng, trong chốc lát, hai người chưa hề ra tay.

   Trong thời khắc hai người tự đánh giá, cuộc đại chiến giữa Mộ Chỉ Ly và Hoa Trác Phỉ cũng thực bắt đầu! Hai người hóa thành cơn gió xoáy giao chiến với nhau, kình khí vô cùng mạnh mẽ lấy hai người là trung tâm, tỏa ra bốn phía!

   “Hừ, cho dù năng lực của ngươi kém, cũng thể là đối thủ của ta!” Hoa Trác Phỉ lạnh lùng , trong đôi mắt, sát ý bắt đầu khởi động.

   “Chuyện đến bây giờ, ngươi lại vẫn ra lời như thế, bản thân ta lại biết ngươi thông minh hay là ngu dốt.” Mộ Chỉ Ly giễu cợt , chiến đấu vượt cấp, đối với nàng chưa bao giờ là vấn đề.

   Vừa dứt lời, Mộ Chỉ Ly đột nhiên nắm chặt tay phải, kiếm Vị Ương màu xanh lam liền xuất ở trong tay nàng! Ánh sáng lạnh lẽo chiếu ra từ bản thân kiếm, thân kiếm hơi rung lên tỏa ra sát khí hàn.

   Mộ Chỉ Ly tâm thần vừa động, thân hình biến thành cầu vồng tới trước mặt Hoa Trác Phỉ, trong lúc hai tay vung múa, kiếm Vị Ương giống như rắn độc nhằm vào các bộ phận quan trọng của Hoa Trác Phỉ!

   Leng keng leng keng!

   Tiếng kim loại va chạm đột nhiên vang vọng ra, trong lúc nhất thời, hai người hẳn là chiến đấu đến khó mà tách ra, lộ ra trạng thái cân bằng!

   Trong mắt Mộ Chỉ Ly xẹt qua tia màu vàng, vô số Thiên Lực thuộc tính Kim rót vào trong kiếm Vị Ương. Kèm theo Thiên Lực thuộc tính Kim tràn vào, ánh sáng của kiếm Vị Ương ngày càng đậm, ánh sáng xanh thẳm đột nhiên bộc phát ra, chói sáng mắt người.

   Trong phối hợp của Mộ Chỉ Ly và kiếm Vị Ương, nhiều chiêu chỉ vào chỗ hiểm của Hoa Trác Phỉ! Hoa Trác Phỉ chỉ có thể nhìn mà cản lại, trong mắt lên vẻ chấn động vô cùng! Nàng , lực chiến đấu của Mộ Chỉ Ly sao lại mạnh mẽ kinh khủng như thế!

   Hoa Trác Phỉ kinh hãi, đồng thời, trong lòng Mộ Chỉ Ly cũng có chút kinh ngạc. Năng lực của Tu Luyện Giả trong Thiên môn quả nhiên bình thường, năng lực của nàng là được kế thừa, cho nên nắm vững Thiên Lực vẫn dừng lại ở trình độ nguyên bản, so với Tu Luyện Giả bình thường tất nhiên mạnh hơn rất nhiều. Năng lực của Hoa Trác Phỉ cũng tính là dũng mãnh, có thể triền đấu với nàng lâu như vậy, liền có thể nhìn ra chỗ mạnh mẽ.

   Dưới công kích linh lực của Mộ Chỉ Ly, Hoa Trác Phỉ khó khăn lắm mới ngăn cản được, trong lòng dâng lên tia lo lắng, tầm mắt tự chủ nhìn về Kiều Phương Kỳ và quý Ngọc Thiến bên, vội vàng lên tiếng : “Kiều Phương Kỳ, Quý Ngọc Thiến, các ngươi giúp ta chèn ép nàng! Sau này liền có thể để nàng giúp ba người chúng ta làm việc, chẳng phải là tốt hơn?”

   Nghe Hoa Trác Phỉ , Kiều Phương Kỳ và Quý Ngọc Thiến liếc mắt nhìn nhau, hiển nhiên là suy tư tính khả thi của lời Hoa Trác Phỉ . Đúng vậy, bọn họ rất cần Tu Luyện Giả tới giúp bọn họ làm tất cả.

   Nhìn thấy Kiều Phương Kỳ và Quý Ngọc Thiến do dự, Hoa Trác phỉ la lớn: “Ta để nàng làm chuyện của hai ngươi trước, sau giúp ta làm việc, các ngươi còn do dự cái gì? Mau chút động thủ a!”

   Vừa dứt lời, Kiều Phương Kỳ và Quý Ngọc Thiến hiển nhiên đều có chút dị động, chợt cùng nhau nhìn về phía Mộ Chỉ Ly. Cảm nhận được ánh mắt của hai người, Mộ Chỉ Ly rùng mình, xem ra bọn họ chuẩn bị muốn động thủ đối phó mình!

   Đây vốn là vấn đề nàng lo lắng nhất lúc trước, nếu như chỉ có mình Hoa Trác Phỉ, tất nhiên nàng cần lo lắng gì cả, nhưng Kiều Phương Kỳ và Quý Ngọc Thiến cùng nhau động thủ, vậy nàng có hy vọng gì rồi.

   Nàng cũng ràng, ở trước mặt lợi ích tuyệt đối này, hòa nhã gì đó lúc trước đều lời suông! Mà lúc này, nàng cũng thực hiểu được mức độ lạnh nhạt của tình người ở Bồng Lai bí cảnh, so với những gì nàng chứng kiến trước kia, còn mạnh hơn ít.

   Nhìn thấy hai người Kiều Phương Kỳ chuẩn bị động thủ, vẻ lo lắng mặt Hoa Trác Phỉ hoàn toàn tiêu tan, thay vào đó là vẻ mừng rỡ. Có trợ giúp của hai người bọn họ, Mộ Chỉ Ly căn bản đáng nhắc tới!

   Cho dù để Mộ Chỉ Ly hoàn thành chuyện của hai người bọn họ trước, cũng có lợi cho nàng. Dù sao tất cả cứ quyết định rồi lại .

   Cảm nhận được nguy hiểm tới gần, Mộ Chỉ Ly híp mắt lại, vẻ uy hiếp nhàn nhạt tràn ra. Nhìn Hoa Trác Phỉ trước mắt, trong con ngươi đen nhánh trong suốt lặng lẽ dâng lên tia màu đỏ tươi!

   đường máu đỏ phảng phất mảnh dài hẹp tinh mịn nhanh chóng lan tràn trong hốc mắt Mộ Chỉ Ly mang theo ít quỷ dị, vô cùng diêm dúa lẳng lơ.

   Mộ Chỉ Ly chăm chú nhìn Hoa Trác Phỉ, mà tầm mắt Hoa Trác Phỉ cũng ngưng trọng nhìn vào đôi mắt Mộ Chỉ Ly, mơ hồ nhận thấy bị thứ gì đó dắt . Cái tia huyết sắc kia nhanh chóng từ trong mắt Mộ Chỉ Ly kích động ra, thâm ngập vào trong mắt Hoa Trác Phỉ.

   “A!”

   thanh trong miệng từ Hoa Trác Phỉ truyền ra, hai tay vẫn ngừng che đầu của nàng, hai tròng mắt bị huyết sắc bao bọc, kinh khủng vô cùng!

   Nhìn thấy cảnh tượng này, hai người Lý Ngọc Thiến chuẩn bị hành động khỏi giật mình hoảng sợ. Mộ Chỉ Ly dùng phương pháp gì khiến Hoa Trác Phỉ gào khét kinh khủng như thế,.

   Lẳng lặng đứng yên ở tại chỗ, Mộ Chỉ Ly lạnh lùng nhìn Hoa Trác Phỉ đau đầu như muốn vỡ tung. Đây là lần đầu tiên nàng sử dụng nhiếp hồn đại pháp, cụ thể tác dụng như thế nào nàng còn chưa ràng lắm, vừa hay thí nghiệm thử lên người Hoa Trác Phỉ lần.

   Sau hồi lâu, màu đỏ máu trong mắt dần dần tan , Hoa Trác Phỉ mới buông hai tay che đầu xuống, nhìn về phía Mộ Chỉ Ly tỏ vẻ vô cùng sợ hãi!

   “Ngươi. . . Ngươi làm gì ta?” Nàng hoảng sợ phát mình trong đầu có thêm tiểu cầu màu đỏ; kinh khủng nhất chính là nàng có thể cảm nhận được trong chỗ nào đó của tiều cầu huyết sắc này có ý niệm của Mộ Chỉ Ly.

   Mộ Chỉ Ly mắt lạnh cười tiếng, “Trong cơ thể của ngươi xảy ra chuyện gì, ta nghĩ ngươi rang. Chỉ cần ta muốn, ngươi nhất định phải chết!”

   Nghe vậy, mặt ba người đều là lên vẻ kinh hãi. Hai người Quý Ngọc Thiến đứng đó, nhất thời lúng túng biết làm sao cho phải. Vốn là chuẩn bị ra tay, bọn họ giờ phút này chỉ có thể phẫn nộ thu tay lại. Thủ đoạn của Mộ Chỉ Ly khiến cho bọn họ đoán ra, tùy tiện động thủ sáng suốt.

   Ánh mắt Hoa Trác Phỉ u ám nhìn Mộ Chỉ Ly, trong đầu khỏi bộc phát ra trận đau như bị kim châm khiến nàng hận được lập tức chết , mà đau đớn kia chính là do tiểu cầu huyết sắc trong đầu nàng truyền ra .

   nên có ý đồ bất chính với ta, ngươi bị ta khống chế. khi có dị tâm với ta, ngươi đau đớn khắp tâm can, tiếp theo chết!” Lời lạnh nhạt từ trong miệng Mộ Chỉ Ly phát ra làm cho mọi người cảm thấy rét lạnh.

   Mộ Chỉ Ly lạnh nhạt nhìn hai người Lý Ngọc Thiến, vẻ tàn nhẫn từ trong mắt xẹt qua khiến bọn họ khỏi giật mình. Sao lúc trước bọn họ phát Mộ Chỉ Ly lại là người kinh khủng như vậy?

   ” Bắt đầu từ hôm nay, công việc của ta giao hết cho ngươi. Dĩ nhiên, nếu ngươi muốn chết, ta cũng cản.” Mộ Chỉ Ly chậm rãi , nhàng vào trong nhà.

   Vốn là nàng lo lăng khi mình đến Thiên môn chuẩn bị nguyên tắc ít xuất , bây giờ nhìn lại muốn ít xuất cũng dễ dàng. Nàng cũng tin Hoa Trác Phỉ chọn tự vận. Sau khi trải qua lúc trước chuyện vừa rồi, có lẽ nàng biết thể nào thoát khỏi khống chế của mình. Kể từ đó, nền tảng dược liệu mình vẫn có thể đạt được, hơn nữa chuyện cần thiết tốn thời gian ở đây, điều tốt. Ngay sau đó, Mộ Chỉ Ly liền tiến vào trạng thái tu luyện, thèm để ý đến tình huống ngoài cửa nữa.

   Lúc này, Hoa Trác Phỉ vì giận dữ đến cực điểm, tức giận nhìn về phòng Mộ Chỉ Ly nhưng dám có nửa điểm chống đối với Mộ Chỉ Ly. Thống khổ lúc trước, nàng cảm nhận ràng, nàng bao giờ nghĩ tới thử lại lần nữa.

   Trong khi chịu khổ, nàng thậm chí muốn tự sát rồi! Nhưng nàng thiên tân vạn khổ mới có thể tới tại, tại sao có thể vì vậy mà chết ? Nàng quả thực rất hối hận. Nếu như biết thực lực Mộ Chỉ Ly mạnh mẽ như thế, nàng tuyệt đối lựa chọn xuất thủ đối với Mộ Chỉ Ly. Cho dù động thủ với hai người Kiều Phương Kỳ có lẽ cũng dễ dàng hơn rất nhiều, cớ sao mình xui xẻo chọc tới sát tinh này năm lần bảy lượt, cũng biết huyết cầu trong đầu mình có biện pháp nào xóa hay .

   Bất đắc dĩ, Hoa Trác Phỉ dành phải nghe lời Mộ Chỉ Ly hỗ trợ sửa sang lại dược điền. Dược điền do hai người quản lý cộng lại cũng đủ làm cho Hoa Trác Phỉ phải bỏ tất cả giờ dược điền mà có thời gian tu luyện .

   Thời gian cứ như vậy trôi qua, Mộ Chỉ Ly mỗi ngày ngừng mà tu luyện, tìm hiểu nơi này dưới mọi tình huống, tiến bộ của nàng cũng cực nhanh. Hôm nay, thực lực của nàng khôi phục đến cảnh giới ban đầu. Điều này khiến nàng rất cao hứng, hao tốn thời gian lâu như thế, cũng may tại hết thảy đều khôi phục.

   Nàng lúc này cần phải gọi bọn Kiều Phương Kỳ là sư thúc nữa. Thực lực của bọn họ giống nhau, bối phận cũng giống nhau , điều này làm cho trong lòng nàng thoải mái nhiều.

   So thái độ lạnh nhạt của Mộ Chỉ Ly, trong lòng ba người Lý Ngọc Thiến ngừng rung động. Ai có thể nghĩ đến tốc độ tu luyện Mộ Chỉ Ly nhanh như vậy. Lấy thực lực bọn họ hôm nay, muốn đột phá khó khzsn vô cùng, nhưng trong thời gian ngắn Mộ Chỉ Ly liền mạnh mẽ đến mức này. Đây là loại kinh khủng đến cỡ nào?

   Chớp mắt, nửa năm trôi qua.

   Mộ Chỉ Ly mực bế quan trong nhà nửa năm. Thời gian này, nàng cũng có gì khác biệt. Nàng có thể gặp gỡ Hàn Như Liệt ở trụ sở bí mật, hoặc ở trong cung điện của mình tìm hiểu lực lượng gian.

   Bạch Thừa Duẫn, Hàn dĩnh Nhi cùng với Mộ Hàn Mặc ở lại bên trong vô cùng thoải mái, chỉ có ba người bọn họ ở đây nên cũng lộ ra vẻ rất nhàm chán. Đám người Mộ Chỉ Ly cũng nghĩ đến sau khi tới Bồng Lai bí cảnh là căn bản được những địa phương khác, cũng có thể mang những Tu Luyện Giả khác vào.

   Nơi này chính là Thiên Môn, thực lực Tu Luyện Giả mạnh mẽ cần phải , nếu là bọn họ dẫn người tới Bồng Lai bí cảnh , chắc chắn bị người phát , cho nên tại chỉ có thể ngồi chờ cơ hội mà thôi.

   Dưới nỗ lực của ba người Mộ Hàn Mặc, phạm vi dược điền của Mộ Chỉ Ly có thể càng lúc càng lớn, nàng từ Thiên Môn tìm được những giống mới liền đem tới đây, giao cho bọn họ trồng.

   Đáng nhắc tới chính là Hàn Dĩnh Nhi đối với luyện chế đan dược có chút cảm thấy hứng thú, cho nên Mộ Chỉ Ly thường xuyên dạy Hàn dĩnh Nhi thuật luyện đan. Dường như ở phương diện này Hàn Dĩnh Nhi cũng rất có thiên phú, được Mộ Chỉ Ly dạy , nàng tiến bộ thần tốc.

   Bạch Thừa Duẫn và Mộ Hàn Mặc lại thường xuyên theo Hàn Như Liệt học tập chế giáp thuật. dưới hỗ trợ của thiên tài địa bảo, đan dược cùng với tinh thạch mọi người tiến bộ cực nhanh.

   Nửa năm này, Mộ Chỉ Ly cũng nhìn thấy đám người Thiên nhi. Ở cùng địa phương mà chỗ bọn họ thường ngày căn bản cho phép tùy ý lại, chớ chi là gặp bằng hữu. Trừ phi đạt được chấp phê chuẩn, nhưng tất nhiên, Đồng Mẫn Nhi đồng ý .

   Mộ Chỉ Ly rất ít chuyện với đám người Lý Ngọc Thiến. Từ lúc bọn họ chuẩn bị động thủ quan hệ bọn họ cũng thay đổi. Quý Ngọc Thiến và Kiều Phương Kỳ cũng liệt Mộ Chỉ Ly vào những người thể đắc tội, trong ngày thường cũng tránh né.

  3. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.5 - Chương 61: Băng Tâm thảo
   Nửa năm trôi qua, Mộ Chỉ Ly cũng có hiểu biết quá lớn với Thiên Môn, nàng vẫn luôn thu mình ở trong viện nhỏ này, mọi tin tức nàng đều biết.

   Nàng thể thừa nhận, nếu cứ tiếp tục như thế này thì cho dù nàng có ở Thiên Môn thêm vài chục năm nữa nữa cũng thể phát triển được. Nhưng mà với hoàn cảnh lần này, nàng cũng thể làm gì khác, chỉ có thể tiếp tục im lặng chờ đợi thời cơ.

   ngày nọ, Mộ Chỉ Ly nghe Thiên Môn vừa xuất một loại dược liệu mới, nó lại chính là loại dược liệu quan trọng nhất mà nàng thiếu để chuẩn bị luyện đan dược tiếp theo. Sau khi biết được việc này, nàng lập tức có ý nghĩ nhất định phải sở hữu được nó! Nhưng mà dược liệu này lại phải do bọn họ gieo trồng, nàng khỏi có chút bất đắc dĩ.

   Lâu rồi chưa từng ra khỏi nơi này, hôm nay Mộ Chỉ Ly rốt cuộc cũng đã ra khỏi sân , bây giờ Hoa Trác Phỉ vô cùng nghe lời, nhìn thấy Mộ Chỉ Ly bộ dáng liền khúm núm chứ còn hống hách như lúc trước.

   Mộ Chỉ Ly liếc nàng cái rồi cũng để ý tới nàng nữa, trực tiếp thẳng ra ngoài. Mặc dù Hoa Trác Phỉ bị nàng khống chế, tuyệt đối phản bội nàng, nhưng nàng hề có ý ̣nh tin dùng Hoa Trác Phỉ.

   Đứng ở ngoài cửa viện, thấy dược điền bao la bát ngát ở phía xa kia, chút cảm khái lên trong đáy mắt Mộ Chỉ Ly. Nàng mất nửa năm ở Thiên Môn, nhưng ngay cả nơi này nàng cũng chưa từng được tới, có chút tiếc nuối. Tuy rằng cùng nhau tiến vào Thiên Môn nhưng so với nàng, bọn Cung Tuấn Bân có vẻ thuận lợi hơn nhiều.

   Tất nhiên, tin tức này là do Hàn Như Liệt nói cho nàng biết. Mặc dù nàng cũng ở Thiên Môn nhưng tình cảnh của nàng lúc này khác gì ở rừng sâu núi thẳm.

   Mộ Chỉ Ly nhắm mắt lại, chậm rãi : “Nửa năm qua cũng chưa hề có ai chú ý đến mình, cho dù mình ra ngoài, có lẽ cũng sẽ có ai phát ra.” Vì kế hoạch hôm nay, chỉ có thể làm thử, nếu cứ tiếp tục như vậy, thật có ý nghĩa gì.

   Sau khi quyết ̣nh, Mộ Chỉ Ly hề do dự, từng bước, từng bước nhanh chóng ra ngoài. Lúc trước nàng từ trong miệng Hoa Trác Phỉ biết được vị trí của dược điền, cho nên việc tìm được nó là thành vấn đề.

   Ngay từ lúc vừa tới đây, Mộ Chỉ Ly biết được diện tích của Bách Thảo Viên là vô cùng to lớn, được một lúc nàng đã thấy dược điền trồng Băng Tâm Thảo. Nhìn một mảng lớn màu xanh lam trải dài, nàng khỏi nở nụ cười, rốt cuộc cũng tìm được.

   Nhưng mà ngay sau đó, Mộ Chỉ Ly bắt đầu cảm thấy khó khăn. Số lượng đệ tử xung quanh đây ít, nàng muốn lấy được Băng Tâm thảo ngay dưới mắt mọi người ràng là rất khó khăn, cưỡng đoạt từ tay người khác chắc chắn cũng dễ dàng gì, chuyện này nên làm thế nào mới tốt đây?

   Nhất thời chưa nghĩ ra được cách nào, Mộ Chỉ Ly chỉ có thể dạo tới lui. ít đệ tử xung quanh đã bắt đầu chú ý tới Mộ Chỉ Ly. Mọi người đều nhíu mày, biết này tới đây từ lúc nào, vì sao bọn họ chưa từng nhìn thấy nàng ở Bách Thảo Viên?

   Một số người tâm tư cẩn thận liền lập tức chú ý đến Mộ Chỉ Ly, chậm rãi quan sát hướng của nàng. Phát mọi người đều dùng ánh mắt kì quái nhìn mình, Mộ Chỉ Ly loanh quanh lúc liền rời , trước hết, nàng phải biết rõ mọi tình huống mới được. Còn kế hoạch này, hoãn lại vài ngày rồi tiến hành cũng muộn.

   Mộ Chỉ Ly phát , cho dù là ban đêm thì sự canh phòng ở dược điền vẫn hề giảm, thậm chí còn cẩn thận hơn ban ngày rất nhiều. khi có người tới gần, cho dù là người nào, có mục đích ra sao cũng bị giữ lại. Đưa việc này ra so sánh, xem ra cơ hội ra tay vào ban ngày còn nhiều hơn ít.

   Ba ngày sau, Mộ Chỉ Ly lại tiếp tục đến bên cạnh dược điền trồng Băng Tâm thảo lần nữa.

   Trong ba ngày qua, hầu như mỗi ngày nàng đều đến quan sát cẩn thận tình huống nơi này, đồng thời cũng đã biết được bộ dáng của đệ tử chịu trách nhiệm chăm sóc Băng Tâm thảo. Cho nên sáng sớm hôm nay nàng liền dịch dung một phen, với thuật dịch dung của nàng, nàng cực kì tin tưởng ai có thể phát hiện được.

   Đồng thời, nàng cũng chú ý đến thời gian mà đệ tử kia sẽ xuất hiện, hôm nay nàng cố ý tới sớm hơn một chút, như vậy, sẽ có ai phát ra nàng.

   Nhưng mà, Mộ Chỉ Ly vừa lâu, Kiều Phương Kỳ, Quý Ngọc Thiến và Hoa Trác Phỉ liền ngồi lại với nhau.

   “Mộ Chỉ Ly làm cái gì vậy ? Vì sao ba ngày liên tiếp đều ra ngoài, ta thấy chuyện này có chút kỳ quặc đây.”

   Kiều Phương Kỳ nhíu mày , những ngày này, Mộ Chỉ Ly vẫn luôn ở đây, hại bọn họ nếu muốn nói chuyện cũng phải dè dặt, cẩn thận từng li từng tí, làm cho người ta thể căng thẳng được.

   Nghe vậy, Quý Ngọc Thiến cũng gật đầu : “Ta cũng cảm thấy vậy, giống như là giờ này mỗi ngày nàng ta đều ra ngoài, phải biết rằng chúng ta được phép ra ngoài , nếu chúng ta tố cáo nàng ta, chỉ cần nàng ta bị điều chúng ta có thể yên tâm được rồi.”

   Quý Ngọc Thiến trúng suy nghĩ trong lòng Kiều Phương Kỳ, mặc dù thực lực của Mộ Chỉ Ly và các nàng cũng chênh lệch nhau lắm, nhưng kể từ khi xảy ra chuyện của Hoa Trác Phỉ, các nàng rất kiêng kỵ Mộ Chỉ Ly, lúc nào cũng lo sợ mình biến thành Hoa Trác Phỉ thứ hai, như vậy thật vô cùng bất lợi.

   Nghe Quý Ngọc Thiến và Kiều Phương Kỳ chuyện, Hoa Trác Phỉ chính là người buồn bực nhất. Đều do mình ban đầu nhất thời bị ma xui quỷ khiến, vậy mà chọc phải tên sát tinh như thế. Hai người bọn họ cũng đều sống tệ, chỉ vì mỗi ngày mình đều bận rộn ngoài dược điền, cho nên ngay cả tu vi cũng đã dần dần yếu kém hơn hai người Quý Ngọc Thiến, hễ nhắc tới lại khiến nàng lại cảm thấy buồn bực trong lòng.

   Nhưng bây giờ nàng căn bản thể sinh ra dị tâm với Mộ Chỉ Ly, nếu chỉ sợ là chưa kịp thấy Mộ Chỉ Ly có chuyện thì mình đã chết trước.

   “Lúc trước, nàng dường như đã từng tận lực hỏi ta Bách Thảo Viên có trồng Băng Tâm Thảo hay , phải chăng những lần ra ngoài này có liên quan đến chuyện đó?”

   “Các ngươi tính toán với nàng là chuyện của các ngươi, ta phải chăm sóc dược điền.”

   Vừa dứt lời, Hoa Trác Phỉ còn hứng thú mà về phía dược điền, giờ đây với nàng, tất cả mọi chuyện đều đã còn quan trọng.

   Quý Ngọc Thiến nhìn bóng lưng Hoa Trác Phỉ rời , chợt với Kiều Phương Kỳ: “Rất có thể, chẳng phải Bách Thảo Viên cũng vừa mới trồng Băng Tâm thảo sao?”

   “Ta xem, chúng ta. . . . . .”

   Lúc Mộ Chỉ Ly tới dược điền trồng Băng Tâm thảo lần nữa, lần này ít người vừa thấy nàng liền lộ ra nụ cười nhàn nhạt.

   “Tử Di, hôm nay ngươi tới thật sớm nha.” nữ tử hướng Mộ Chỉ Ly chào hỏi.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly gật đầu trả lời: “Đúng vậy.” Lúc này nàng mới biết ra là tu luyện giả chuyên chăm sóc Băng Tâm thảo tên là Tử Di, bởi vì mình phải là Tử Di thật nên cũng dám nhiều, vạn nhất lộ ra sơ hở thì mọi chuyện sẽ thật là bi kịch.

   Mộ Chỉ Ly tới dược điền bên cạnh, nhìn thấy Băng Tâm thảo, trong mắt chợt loé lên một tia sáng. khi có được Băng Tâm thảo, nàng liền có thể luyện chế ra Thất Khiếu Linh Lung đan, loại đan dược này có thể giữ cho dung nhan bị lão hoá. Đúng là vô cùng quan trọng.

   Vừa chăm sóc dược điền, Mộ Chỉ Ly vừa chú ý xung quanh, chuẩn bị thừa dịp mọi người chú ý bỏ dược liệu này vào trong túi!

   Nhưng mà, ngay lúc Mộ Chỉ Ly chuẩn bị động thủ giọng ấm áp truyền vào trong tai, “Tử Di, hôm nay nàng tới sớm.”

   Mộ Chỉ Ly ngẩng đầu lên, một nam tử trẻ tuổi có bề ngoài trông vô cùng khí phách về phía nàng, khuôn mặt rất có phong độ của người trí thức,toàn thân toả ra khí độ nho nhã, hoàn toàn khác với tu luyện giả ngoan độc hiểm.

   Nhưng mà lúc này, Mộ Chỉ Ly cũng còn có tâm trạng mà chú ý đánh giá nam tử này, trong lòng nàng thầm buồn bực. Tới lúc nào cũng được, lại tới ngay lúc này, ngươi tới chậm một chút cũng đâu có sao!

   Ba ngày trước nàng cũng đâu có thấy hắn xuất hiện, sao hôm nay lại xuất trùng hợp như vậy. biết là nên vận khí của mình quá tốt hay xui xẻo nữa…

   “Ngươi đến có chuyện gì ?” Mộ Chỉ Ly lúng túng hỏi, cố nén cảm giác tức giận đến muốn giậm chân, sợ rằng giọng hoặc cử chỉ đúng sẽ bị bại lộ. Lúc trước nàng cũng chỉ đứng từ xa mà quan sát một số đặc điểm của Tử Di, những chuyện khác nàng cũng chú ý quá mức.

   Nghe lời nói có vẻ xa cách của Mộ Chỉ Ly, Thẩm Hướng Thiên có chút bất đắc dĩ : “Tử Di, nàng đừng giận ta nữa được , lúc trước ta bận xử lý công việc bên ngoài, có dịp trở lại. Lần này vừa về ta lập tức tìm nàng, nàng xem, ta còn mang theo lễ vật cho nàng này.”

   “Ta có giận ngươi, ta còn phải chăm sóc dược điền, có chuyện gì thì để sau khi ta trở về rồi nói .”Mộ Chỉ Ly , vì kế hoạch hôm nay, trước mắt đành phải nói như vậy để lừa nam tử này .

   Nhưng sau khi Thẩm Hướng Thiên nghe Mộ Chỉ Ly nói lại tưởng rằng Mộ Chỉ Ly giận dỗi mình, vội hỏi: “Tử Di, nàng tin tưởng ta ! Chuyện lúc trước thật sự chỉ là hiểu lầm! Trước giờ nàng chưa bao giờ nói chuyện lạnh nhạt như vậy với ta, chuyện cái dược điền này lát nữa ta sẽ giúp nàng sửa sang lại, nhưng trước đó nàng nghe ta giải thích .”

   Mộ Chỉ Ly cảm thấy huyệt thái dương của mình như nhảy nhót, mặt vẫn để lộ ra chút cảm xúc nào, cười : “Ta tức giận, ta giống người mọn như vậy sao? Ngươi trở về trước , sau khi xong việc ta sẽ tìm ngươi.”

   “Tử Di, nàng quả nhiên là tức giận , mặc dù trước kia ta vẫn thường nàng keo kiệt, nhưng ta hề có ý khác. Hôm nay nàng nói vậy lại khiến cho ta cảm thấy ta thật sự đã có lỗi với nàng.” Vẻ lo lắng lên trong mắt Thẩm Hướng Thiên, lo rằng Tử Di sẽ tức giận, trong suốt thời gian ở bên ngoài, hắn đã luôn lo lắng chuyện này, thế nhưng, điều làm hắn lo lắng hơn lại chính là ánh mắt Tử Di nhìn hắn hoàn toàn còn một tia ái mộ như trước kia, làm sao lại khiến hắn sốt ruột?

   Hai người cứ giằng co như vậy lãng phí ít thời gian, Mộ Chỉ Ly hoàn toàn bất lực. Nam tử trước mắt sao lại có thể ́ chấp như vậy chứ. Cho dù nàng làm thế nào cũng chịu rời , hiểu nổi nàng Tử Di kia coi trọng ở điểm nào, đổi lại là mình chắc hẳn sẽ bị hắn bức đến phát điên mất.

   Thời gian còn sớm, lâu nữa Tử Di thật nhất ̣nh sẽ xuất ! Ánh mắt của Mộ Chỉ Ly lên vẻ lo lắng, chợt thèm để ý đến Thẩm Hướng Thiên ngừng giải thích mà lập tức xoay người rời !

   Ngay lúc Mộ Chỉ Ly vừa xoay người rời , Thẩm Hướng Thiên phát động tác của nàng, vội vàng kéo tay nàng lại, cho nàng rời , : “Tử Di, nàng làm sao vậy? Tại sao muốn rời ?”

   Tay phải của Mộ Chỉ Ly đột nhiên vung lên, chuẩn bị mạnh mẽ rời khỏi. Nàng tin tưởng, dưới trợ giúp của Phiêu Miểu thân pháp thì việc bỏ rơi Thẩm Hướng Thiên cũng phải là vấn đề, khi thân phận của mình bị vạch trần, ảnh hưởng của việc này nhất ̣nh sẽ lớn lắm.

   Ngay lúc này, giọng bén nhọn đột nhiên truyền vào hai người trong tai.

   “Thẩm Hướng Thiên, ngươi làm cái gì!”

   Nghe thấy giọng quen thuộc, Thẩm Hướng Thiên vội vàng quay đầu lại, mới phát Tử Di đứng cách đó xa, vẻ mặt phẫn nộ nhìn mình, nhất thời choáng váng cả người.

   “Tử Di, nàng . . .” Thẩm Hướng Thiên kinh ngạc , trước mặt mình sao lại xuất hai Tử Di? Rốt cuộc người nào là thật, người nào là giả ? Hắn thật sự thể phân biệt được . . .

   Tử Di mang bộ mặt tức giận mà mắng: ” Thẩm Hướng Thiên! Ngươi giỏi lắm, vừa trở về đã cùng gái khác thông đồng cùng một chỗ, ngươi xứng đáng với ta sao?”

   “Tử Di, ta có, ta cho rằng nàng ta chính là nàng.”

   Thẩm Hướng Thiên vội vã giải thích, lúc này, hắn đã xác ̣nh được ai mới là Tử Di thật! Mặc dù khuôn mặt hai người giống nhau như đúc, nhưng tính tình Tử Di hắn biết rất rõ, khó trách vì sao lúc đầu cảm lại cảm thấy Tử Di có vẻ là lạ, hóa ra nàng ta vốn phải là Tử Di!

   Nghĩ tới đây, Thẩm Hướng Thiên hung ác nhìn về phía Mộ Chỉ Ly. Người này lại dám giả mạo Tử Di, biết là có ý gì! Đột nhiên thiên lực từ trong cơ thể Thẩm Hướng Thiên dữ dội tuôn ra, lúc này Mộ Chỉ Ly mới biết rõ thực lực Thẩm Hướng Thiên vô cùng cường hãn, bản thân nàng hoàn toàn có cách nào thoát ra khỏi sự kiềm chế của hắn.

   Dù nàng muốn tiến vào trụ sở bí mật cũng có cách nào, bởi vì khi nàng tiến vào, cái người tên Thẩm Hướng Thiên này cũng theo nàng vào đó, điều này thực là…

   Trong lúc nàng còn do dự Tử Di tới bên cạnh Mộ Chỉ Ly mà Thẩm Hướng Thiên bắt được nàng, khiến cho nàng thể động đậy. Cảnh tượng này tất nhiên cũng làm cho ít người chú ý, trong thời gian rất ngắn, mọi người vây quanh Mộ Chỉ Ly.

   Tử Di nhìn Mộ Chỉ Ly, chậm rãi : “Sáng sớm lén lút xuất ở đây, có phải ngươi đánh chủ ý đến Băng Tâm thảo?” Khi nàng thấy Mộ Chỉ Ly giống nàng như đúc, nàng biết Mộ Chỉ Ly tuyệt đối phải vì Thẩm Hướng Thiên mà tới, dù sao trước đó cũng có bất cứ ai biết Thẩm Hướng Thiên sẽ trở về trong hôm nay, như vậy thì cũng chỉ có thể vì Băng Tâm thảo mà thôi.

   Khuôn mặt của Mộ Chỉ Ly hiện lên sự bất đắc dĩ, hôm nay phải là ngày tốt để ra khỏi cửa, làm sao cũng nghĩ đến nửa đường lại có một trình giảo kim xuất hiện khiến cho kế hoạch thất bại trong gang tấc.

   Ngay lúc này, Kiều Phương Kỳ và Quý Ngọc Thiến cũng tới, với Tử Di: “Tử Di, nàng ta chính là vì Băng Tâm thảo mà tới, nếu như phải là có Thẩm Hướng Thiên ở đây, Băng Tâm thảo của ngươi có thể sẽ bị hao tổn mất!”

   Nhìn vẻ mặt đắc ý của hai người Kiều Phương Kỳ và Quý Ngọc Thiến, đáy mắt Mộ Chỉ Ly lên vẻ lo lắng. Xem ra lúc trước mình ra tay đủ ngoan tuyệt, hai người Quý Ngọc Thiến vẫn luôn nghĩ cách đối phó mình. Nửa năm qua hề thấy hai người các nàng có động tĩnh gì, cứ tưởng rằng bọn họ đã biết yên phận, ra là bọn họ vẫn luôn tìm cơ hội.

   Lời nói của Kiều Phương Kỳ vừa dứt, khuôn mặt của mọi người đột nhiên biến đổi, tất cả mọi ánh mắt đều mang vẻ bất thiện nhìn Mộ Chỉ Ly. Với Bách Thảo Viên của bọn hắn, quý giá nhất chính là dược thảo, này vậy mà lại đánh chủ ý đến dược thảo?

   “Kiều Phương Kỳ, ngươi biết gái này là ai?” Tử Di lên tiếng hỏi, lúc nàng còn ở trong phòng, hai người Kiều Phương Kỳ và Quý Ngọc Thiến đột nhiên đến tìm nàng, trăm phương ngàn kế muốn mình sớm tới dược điền, chắc hẳn là muốn mình thấy cảnh này.

   Nàng cũng cho rằng hai người Kiều Phương Kỳ đã biết trước chuyện này, cũng tin tưởng bọn họ có có lòng tốt nhắc nhở mình như vậy, vậy cũng chỉ có cách giải thích. Các nàng sớm biết được ý ̣nh của này, hơn nữa còn có thù hận hề nhỏ với ấy, muốn nhân cơ hội này mượn tay mình để giải quyết phiền toái này!

   Nghe câu hỏi của Tử Di, Kiều Phương Kỳ cũng hề che dấu: “Nàng ta ở cùng viện với chúng ta, lúc trước nàng ta cố ý hỏi thăm chúng ta vị trí của dược điền trồng Băng Tâm Thảo, mấy ngày trước đây còn thấy nàng ta thường xuyên đến nơi này, chúng ta xác định nàng ta nhất ̣nh là có tính toán cho nên mới có lòng tốt đến nhắc nhở ngươi.”

   Tầm mắt Kiều Phương Kỳ chậm rãi rơi người Mộ Chỉ Ly, nửa năm qua luôn bị một tu luyện giả mới tới áp chế, trong lòng nàng lúc nào cũng cảm thấy dễ chịu. Ở Bách Thảo Viên, việc trộm dược liệu sẽ bị xử phạt rất nặng, rất có thể sau này nàng ta cũng thể tiếp tục ở đây được nữa, như vậy bọn họ có thể giải quyết được mối phiền toái này rồi.

   Mọi người giờ mới hiểu được mọi chuyện, bọn họ khỏi nghĩ đến trước đó vài ngày có xa lạ luôn xuất xung quanh đây, bây giờ mới biết là vì cái gì. Chỉ là, trước mắt họ thật sự chính là người mà vài ngày trước bọn họ thấy sao ?

   Sắc mặt Mộ Chỉ Ly lạnh nhạt, đối mặt với ánh mắt chất vấn của mọi người, khuôn mặt vẫn hề thay đổi chút nào. Giống như dù có bị phát hiện thì cũng chẳng có gì đáng lo. Mộ Chỉ Ly nàng sóng to gió lớn nào mà chưa từng thấy qua, cho dù bị đuổi ra Thiên Môn trở thành tán tu cũng chẳng có gì lớn cả.

   Nhưng lúc Mộ Chỉ Ly nhìn hai người Quý Ngọc Thiến, trong mắt loé lên sát ý. Cho dù kết quả lần này như thế nào, nàng nhất định muốn giết hai người kia!

   Hai người Quý Ngọc Thiến cũng cảm nhận được ánh mắt lạnh lẽo của Mộ Chỉ Ly, dưới ánh mắt sáng ngời đó, hai người dám nhìn thẳng. Ánh sáng trong mắt Mộ Chỉ Ly thật đáng sợ, chuyện lần này các nàng cũng đã do dự lâu mới dám quyết định. Nhất định phải khiến cho Mộ Chỉ Ly bị bắt, nếu sau khi Mộ Chỉ Ly trở về, bọn họ nhất ̣nh sẽ rất thảm.

   Sắc mặt Thẩm Hướng Thiên có chút ngưng trọng, tầm mắt của người Mộ Chỉ Ly cùng đám người Quý Ngọc Thiến đánh giá qua lại, chợt lên tiếng : “Chuyện này có vẻ nghiêm trọng, ta nghĩ vẫn nên bẩm báo mọi việc cho Chưởng môn, để Chưởng môn ̣nh đoạt. Như vậy mọi người cũng an tâm hơn .”

   Lời của Thẩm Hướng Thiên vừa ra, mọi người hề có ý phản bác. Mộ Chỉ Ly bị mọi người bao vây cũng bất đắc dĩ về nơi ở của Chưởng môn. Nhắc đến thì đây cũng là lần đầu tiên nàng có thể thấy nhiều người như vậy từ sau khi đến Thiên Môn, cuối cùng là cũng đã có cơ hội gặp mặt Chưởng môn, nhưng lại là trong tình huống bất đắc dĩ này.

   Thiên Môn tổng cộng chia làm năm bộ phận, mà mỗi bộ phận đều có một Chưởng môn quản lý, dưới Chưởng môn chính là chư vị trưởng lão. Riêng Thủ tịch trưởng lão Hạ Trường Thanh thì có thể quản lý mọi việc và đưa ra quyết ̣nh thay Chưởng môn nếu Chưởng môn hiện tại có mặt. Có thể Hạ Trường Thanh cùng Chưởng môn là ngang hàng nhau, chẳng qua địa vị của cao hơn chút.

   Lúc mọi người cùng nhau đến nơi ở của Chưởng môn, Thẩm Hướng Thiên đầu tiên vào thông báo tiếng, một lúc sau, cửa mới mở ra, để cho mọi người cùng nhau vào.

   Nhìn thấy cảnh như vậy, Mộ Chỉ Ly hiểu rõ ̣a vị của Thẩm Hướng Thiên tại Bách Thảo Viên là thấp, nếu khi thấy Chưởng môn thể nào lạnh nhạt như vậy, so với bộ dáng khẩn trương của đám người Quý Ngọc Thiến liền có thể nhìn sự chênh lệch này .

   Rất nhanh, mọi người đều đã ở trong điện. Tầm mắt của Chưởng môn Bách Thảo Viên Diệu Thừa Ninh chậm rãi quét qua Mộ Chỉ Ly, cảm nhận được ánh mắt của Diệu Thừa Ninh, trong lòng Mộ Chỉ Ly cảm thấy thất kinh. Dưới ánh mắt dò xét này, nàng giống như thể che giấu bất cứ điều gì.

   “Ngươi tên là gì?” Giọng hùng hậu mà trầm thấp từ trong miệng Diệu Thừa Ninh truyền ra, đôi mắt chăm chú nhìn thẳng vào Mộ Chỉ Ly.

   “Mộ Chỉ Ly.” Mộ Chỉ Ly thản nhiên .

  4. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.5 - Chương 62: Trừng Phạt
   “Hôm nay ngươi đến dược điền trồng Băng Tâm thảo để làm gì? Vì sao phải giả dạng Tử Di?” Diệu Thừa Ninh chậm rãi , khuôn mặt uy nghiêm lộ ra chút cảm xúc nào, biết suy nghĩ cái gì. . .

   Mộ Chỉ Ly ngẩng đầu, khuôn mặt tinh xảo tràn đầy bình tĩnh, thẳng thắn trả lời, “Vì Băng Tâm thảo.”

   Thấy Mộ Chỉ Ly chút che dấu ra mục đích của mình, mặt mọi người đều lên vẻ nghi hoặc.

   Thông thường mà , bất cứ ai khi rơi vào tình huống này phải là đều ra sức giải thích sao? Phải biết rằng đứng ở trước mặt nàng chính là Chưởng môn Bách Thảo Viên! khi Chưởng môn phán rằng nàng có tội, cuộc sống sau này của nàng sẽ rất khổ sở.

   Ánh mắt Diệu Thừa Ninh lên vẻ kỳ quái, hỏi: “Ngươi gia nhập Bách Thảo Viên từ khi nào?” Từ lúc nhìn thấy Diệu Thừa Ninh, Mộ Chỉ Ly khôi phục dung mạo của mình. Nếu bị phát , tiếp tục giấu diếm cũng có chút tác dụng nào nữa.

   “Nửa năm trước, thông qua Vô Tận thí luyện mà tới đây.” Mộ Chỉ Ly trả lời, đôi đồng tử trong suốt như nước mùa thu, khuôn mặt bình thản làm cho người nhìn vào đó có cảm giác mơ hồ.

   Nghe vậy, chân mày Diệu Thừa Ninh hơi nhíu lại, đệ tử của Bách Thảo Viên vô cùng đông đúc, thân là Chưởng môn đương nhiên có thời gian chú ý đến từng người một. Nhưng mà với đệ tử thông qua Vô Tận thí luyện của nửa năm trước để đến đây lại có số hiểu biết nhất định.

   Dựa theo lời của Thủ tịch trưởng lão Hạ Trường Thanh, cuộc thi lần trước cũng tuyển ra được vài người tệ, theo nhận ̣nh của hắn thì cơ hội phát triển của bọn họ sau này rất lớn.

   Lúc ấy, hắn thậm chí còn muốn tự mình xem xét tên đệ tử được đưa đến Bách Thảo Viên, chẳng qua là bị chuyện khác trì hoãn làm cho hắn quên mất, ngờ sau cùng lại gặp nàng trong tình huống này.

   Có thể được Thủ tịch trưởng lão nhìn trúng , bản tính nhất ̣nh là tệ mới đúng? Tại sao nàng ta lại làm những chuyện như thế này? Kỳ quái nhất chính là làm sao nàng lại bị đuổi đến viện Minh Mạt? Nơi đó vốn là chỗ ở cho những đệ tử phạm lỗi, lẽ nàng vừa đến Thiên môn phạm sai lầm?

   “Trước tiên, ngươi nói cho ta biết nguyên nhân vì sao ngươi làm vậy.” Diệu Thừa Ninh , cũng vì lời từ phía của đám người Quý Ngọc Thiến mà đưa ra kết luận. Thân là Chưởng môn của Bách Thảo Viên, nhiều chuyện cũng biết rất .

   Vẻ kinh ngạc lên sâu trong đôi mắt Mộ Chỉ Ly, nàng nghĩ tới Chưởng môn vậy mà nghe lời giải thích của nàng, xem ra Chưởng môn hình như cũng phải loại người bất công như nàng từng nghĩ.

   “Lúc trước, khi ta vừa tới Bách Thảo Viên báo cáo, liền bị chấp Đồng Mẫn Nhi phân phó đến viện Minh Mạt. Sau này ta mới biết được, viện Minh Mạt là nơi ở của những đệ tử bị xử phạt, mặc dù ta biết nguyên nhân vì sao, nhưng với thân phận và ̣a vị hiện tại thì ta cũng thể làm được gì.

   Mấy ngày nay, Quý Ngọc Thiến và Kiều Phương Kỳ vẫn cho ta biết, Bách Thảo Viên trước đó lâu vừa mới bắt đầu trồng Băng Tâm thảo, trước mắt, số đệ tử có thể gieo trồng được Băng Tâm thảo nhiều. Chỉ cần ta trồng được Băng Tâm thảo có thể rời khỏi viện Minh Mạt, sau khi nghe thấy vậy ta liền có chủ ý muốn đạt được hạt giống của Băng Tâm thảo, sau đó tiến hành nuôi trồng…” Mộ Chỉ Ly chậm rãi , giọng bình tĩnh gợn sóng, hệt như trần thuật .

   Sắc mặt đám Thẩm Hướng Thiên khẽ biến, lúc trước còn tưởng rằng Mộ Chỉ Ly cố ý làm chuyện xấu, cho rằng Mộ Chỉ Ly muốn đối phó với Tử Di, nghĩ tới cuối cùng lại vì nguyên nhân đơn giản như vậy, điều này là…

   Thế nhưng, lời Mộ Chỉ Ly lại chiếm được niềm tin của mọi người. Tính tình Đồng Mẫn Nhi bọn họ ít nhiều đều hiểu , lại thêm dung mạo Mộ Chỉ Ly xuất sắc như vậy, đuổi nàng ta đến viện Minh Mạt cũng có gì là lạ, mà Mộ Chỉ Ly cũng chỉ là tu luyện giả mới tới, nàng biết rất nhiều chuyện của Bách Thảo Viên, nên hiểu mọi chuyện như vậy theo lý lẽ cũng là bình thường.

   Sắc mặt Quý Ngọc Thiến và Kiều Phương Kỳ thay đổi, vội vàng chỉ vào Mộ Chỉ Ly : “Ngươi nhảm! Chúng ta căn bản chưa từng với ngươi như vậy!”

   “Chuyện này phải là do hai người các ngươi thiết kế sao, nếu như các ngươi thật sự biết tình hình, sao có thể chuyện này cho Tử Di?” Mộ Chỉ Ly hỏi ngược lại. Nếu hai người các nàng có chủ tâm tìm mình gây phiền toái, dù cho mình gặp chuyện may, cũng cho hai người bọn họ được sống tốt!

   Hai người Quý Ngọc Thiến cứng họng, chợt : “Chuyện này căn bản là mình ngươi tự nghĩ ra, hai người chúng ta chưa từng cho ngươi biết. Chỉ là vô tình biết tính toán của ngươi, sau đó, mới nhắc nhở Tử Di trước.”

   “Các ngươi là vô tình biết được? Các ngươi làm sao vô tình biết được? Chẳng lẽ ta lại tự mình lẩm bẩm chuyện này cho các ngươi nghe?” Ánh mắt sắc bén, Mộ Chỉ Ly lớn tiếng chất vấn.

   Mọi người rối rít nhìn về phía hai người Quý Ngọc Thiến, ngay từ lúc hai người các nàng xuất ra mục ́ch của Mộ Chỉ Ly, bọn họ liền biết hai người Quý Ngọc Thiến chắc chắn có mâu thuẫn với Mộ Chỉ Ly, nếu sẽ cố ý đến đây báo cho Tử Di.

   So với lí do của bọn họ, mọi người dường như càng thêm tin tưởng Mộ Chỉ Ly. Trừ nguyên nhân này ra cũng còn cách nào giải thích được tại sao nàng lại muốn trộm Băng Tâm Thảo, thứ này căn bản hoàn toàn vô dụng với nàng.

   Ánh mắt Diệu Thừa Ninh quét qua người Quý Ngọc Thiến và Kiều Phương Kỳ, ánh mắt sắc bén kia làm cho bọn họ vô cùng hoảng hốt.

   Kiều Phương Kỳ hấp tấp giải thích: “Chưởng môn, chuyện này phải là chúng ta giật giây, ngài phải tin tưởng chúng ta!” Nàng cũng hề nghĩ đến Mộ Chỉ Ly sẽ dùng chuyện này để kéo các nàng xuống nước, bộ dáng của Chưởng môn ràng chính là bắt đầu tin tưởng lời Mộ Chỉ Ly . Nếu thật là vậy, hậu quả rất lớn sẽ rơi xuống đầu hai người bọn họ.

   Chân mày Diệu Thừa Ninh cau lại, khí trong đại điện giống như đông cứng lại, tất cả mọi người đều im lặng chờ đợi quyết định của Diệu Thừa Ninh.

   Diệu Thừa Ninh lúc này cũng còn chú ý đến chuyện của Mộ Chỉ Ly, mà là nghĩ đến chấp Đồng Mẫn Nhi này tựa hồ có chút thất trách. Lúc trước từ lời những người khác , đã loáng thoáng biết được chút, tại cách đối xử của nàng ta với Mộ Chỉ Ly lại càng làm cho thấy rõ được điều này.

   lúc lâu sau, Diệu Thừa Ninh lên tiếng : “Cho dù động cơ của ngươi là gì, chuyện lần này vẫn là ngươi đúng! Phạt ngươi lao động tại mỏ tinh thạch tháng, tháng sau trở về, vào ở trong viện Lưu Ly.”

   Nghe vậy, sắc mặt mọi người đều biến đổi. Diệu Thừa Ninh đưa ra hình phạt này tuy nặng nhưng lại quá khắt khe. Mỏ tinh thạch chính là nơi mọi người thích lui tới nhất. Chỉ những tu luyện giả phạm lỗi nặng mới bị điều đến mỏ tinh thạch lao động.

   cách khác khi đến đó ngươi còn là tu luyện giả nữa mà phải làm việc cực nhọc. Chỉ có thể đào tinh thạch đến biết ngày đêm, thời gian nghỉ ngơi còn có chứ đừng đến chuyện tu luyện. Nếu như trong thời gian quy định hoàn thành mục tiêu, thậm chí sẽ còn bị quản đốc đánh đập, chuyện này mọi người đều biết.

   Hễ là những tu luyện giả mỏ tinh thạch, nếu có thể trở về đều bị gầy rất nhiều, thậm chí còn có người chết ở đó. Bình thường một khi đã tới đó sẽ bao giờ trở lại, nhưng Chưởng môn lại chỉ để cho Mộ Chỉ Ly tháng, chỉ cần kiên trì qua tháng này, sau khi trở về thì mọi chuyện đều được khôi phục bình thường.

   Đãi ngộ của viện Lưu Ly tại Bách Thảo Viên cũng tệ nhưng nếu so sánh vớiviện Minh Mạt mà Mộ Chỉ Ly từng ở thì lại tốt hơn rất nhiều. khi Mộ Chỉ Ly cố gắng sống ở mỏ tinh thạch qua tháng, sau khi trở về liền có thể thoát khỏi tình trạng trước kia, cho nên hình phạt này với nàng cũng có thể coi là phần may mắn.

   Mộ Chỉ Ly biết mỏ tinh thạch này có ý nghĩa như thế nào, nhưng nếu Diệu Thừa Ninh như vậy, nàng chỉ có thể tuân theo. Ngay sau đó, ánh mắt Diệu Thừa Ninh liền dời đến người Quý Ngọc Thiến và Kiều Phương Kỳ, : “Sau này, hai người các ngươi lao dịch ở mỏ tinh thạch .”

   Diệu Thừa Ninh vừa dứt lời, vẻ mặt hai người Quý Ngọc Thiến đột nhiên biến đổi. Ý của Diệu Thừa Ninh chẳng phải là để cho bọn họ sau này sống và lao dịch ở mỏ tinh thạch cả đời hay sao? Nếu vậy thì riêng gìvĩnh viễnkhông thể ngẩng đầu lên mà còn phải làm việc quần quật cho đến chết.

   “Chưởng môn, chúng ta…” Dưới tình thế cấp bách, Quý Ngọc Thiến vội vàng lên tiếng .

   chờQuý Ngọc Thiến xong, Diệu Thừa Ninh cắt đứt lời của nàng, “Bây giờ cần nhiều lời, các ngươi lập tức mỏ tinh thạch ngay .”

   xong, Diệu Thừa Ninh nhìn về phía Thẩm Hướng Thiên : “Ngươi dẫn ba người bọn họ đến mỏ tinh thạch, hình phạt của bọn họ cho đốc công biết. Tất cảmọi người giải tán.”

   Diệu Thừa Ninh quyết định dứt khoát, khi đã nói xong thể nào thay đổi. Nghe Diệu Thừa Ninh xong, Thẩm Hướng Thiên vội vàng gật đầu đồng ý, ngay sau đó liền dẫn mọi người cùng nhau rời .

   Mọi người vừa rời , Diệu Thừa Ninh vung tay lên, tu luyện giả liền xuất ở trước mặt của .

   “Gọi Đồng Mẫn Nhi tới.”

   Chuyện này nhất ̣nh phải chấn chỉnh lại.

   “Vâng.”

   Đám Tử Di rời , Thẩm Hướng Thiên mang theo Mộ Chỉ Ly, Quý Ngọc Thiến và Kiều Phương Kỳ đivề hướng mỏ tinh thạch. Lúc này ác cảm của hắn với Mộ Chỉ Ly còn tồn tại, chỉ cảm thấy hai người Quý Ngọc Thiến rất đáng ghét. Xem ra các nàng chính là hi vọng Mộ Chỉ Ly phải sống cả đời ở mỏ tinh thạch, nghĩ tới thiếu chút nữa mình cũng đã giúp các nàng hại người rồi.

   Quý Ngọc Thiến và Kiều Phương Kỳ giờ phút này mặt xám như tro tàn, đôi mắt giống như vô hồn, ảm đạm đến còn chút ánh sáng.Các nàng bắt đầu hối hận, saolại quyết định chuyện ngu xuẩn như vậy? Ban đầu thấy Hoa Trác Phỉ đắc tội với Mộ Chỉ Ly, nhận được kết cục như vậy, lúc đó các nàng cũng đã biết Mộ Chỉ Ly phải là loại người dễ chọc.

   Suy nghĩ lâu như vậy mới nghĩ ra được một cách, ngờ lại nhận phải hậu quả này, hai người là khóc ra nước mắt.

   “Mộ Chỉ Ly, chúng ta bỏ qua cho ngươi! Cho dù cả đời chúng ta sống ở mỏ tinh thạch, thì tuyệt đối cũng cho ngươi rời khỏi mỏ tinh thạch!” Quý Ngọc Thiến hung hăng , trong mắt tràn đầy ngoan độc nhìn về phía Mộ Chỉ Ly,giống nhưhận thểngay lập tức giết chếtnàng.

   Nghe vậy, khóe miệng Mộ Chỉ Ly khẽ nhếch thành một vòng cung, giễu cợt nhìn hai người : “Chuyện đến nước này, các ngươi có tư cách gì để với ta những lời đó?”

   “Chúng ta tuyệt đối để ngươi được sống tốt !” Kiều Phương Kỳ lạnh lùng , trong đôi mắt băng lãnhtràn đầy tuyệt vọng.

   Sắc mặt Mộ Chỉ Ly lạnh nhạt, cũng để ý đến ánh mắt chỉ hận thể giết chết nàng ngay của hai người kia. Ban đầu nàng còn kiêng kỵ thực lực của hai người các nàng, nhưng bây giờ thì nàngcăn bản cần lo lắng.

   Thẩm Hướng Thiên nghe ba người chuyện với nhau, nhưng chưa từng mở miệng nói bất cứ một lời nào. Đây là mâu thuẫn giữa các nàng, cho dù gì cũng vô dụng thôi.

   Dưới sự dẫn dắt của Thẩm Hướng Thiên, ba người cuối cùng cũng tới mỏ tinh thạch. Nhìn khung cảnh trước mắt, Mộ Chỉ Ly mới hiểu được vì sao Kiều Phương Kỳ lại tuyệt vọng đến vậy. Đổi lại là nàng, đoán chừng cũng tuyệt vọng như vậy thôi.

   Quặng mỏ khổng lồ trước mắt chính là mỏ tinh thạch, nhìn vào chỉ thấy một mảnh tối đen như mực có vô số lối vào xen kẽ lẫn nhau.Từng thân hình gầy như que củi lưng đeo giỏ trúc ở bên cạnh ra ra vào vào, bộ dạng này có chỗ nào giống một tu luyện giả? Người bình thường dù vô cùng nghèo khổ sợ là cũng trở thành như thế này.

   Chát !

   Tiếng roi da quật vào người đột nhiên vang lên, Mộ Chỉ Ly chuyển con ngươi nhìn về nơi phát raâm thanh gần đó.

   nhanh chút, ngươi chậm chạp như vậy nhiệm vụ hôm nay làm sao hoàn thành!”

   “Nhìn cái gì, nếu nhanh lên chút, ta đánh chết ngươi!” Đốc công cầm roi da trong tay tức giận . Roi da kia quất vào người một nam tử, tạo ra những vết máu, ràng đến lạ thường.

   Ánh mắt nam tử chết lặng mà trống rỗng, đó là con ngươi khác hẳn với ánh mắt của người bình thường, giống như nhìn ra tia hy vọng được sống cõi đời này nữa, dù bị roi đánh đến thấy cả máu, cũng chưa từng rên rỉ lên tiếng nào.

   Mọi người xung quanh dường như hề thấy cảnh đó, hoặc là bọn họ quen với cảnh như vậy rồi, thậm chí còn có ai thèm nhìn lấy cái.

   Sắc mặt Quý Ngọc Thiến càng ngày càng trắng bệch, giống như là nghĩ đến việc tiếp theo bọn họ cũng trở thành thành viên trong đó mà cảm thấy kinh khủng. Nàng muốn chạy trốn, nhưng hôm nay nàng căn bản thể chạy trốn được.

   tia khiếp sợ cũng lên trong mắt Mộ Chỉ Ly, nàng thế nào cũng nghĩ tới trong Thiên môn lại có cảnh tượng kinh hoàng đến bậc này, chỗ này cùng với thế giới lúc trước nàng được tiếp xúc khác biệt nhau quá lớn. Hóa ra, chỗ tinh thạch mà nàng dựa vào đó để tu luyện là do những người này khai thác lên.

   Thẩm Hướng Thiên trước tiên tìm được đốc công Khang Hiếu Nghị, : “Khang đại ca.”

   Khang Hiếu Nghị nhàng quan sát mỏ tinh thạch, nghe thấy tiếng gọi lập tức xoay đầu lại, đợi đến lúc thấy Thẩm Hướng Thiên, mặt cũng lộ ra nụ cười tươi tắn: “Thẩm lão đệ, sao hôm nay ngươi đến đây?”

   “Chưởng môn bảo ta mang ba tu luyện giả tới đây.” Thẩm Hướng Thiên cười .

   “Bách Thảo Viên?” Khang Hiếu Nghị hỏi, chợt thấy ba người Mộ Chỉ Ly, vẻ kinh ngạc liền lên trong mắt . Ở mỏ tinh thạch mà lại xuất ba xinh đẹp như vậy, trước đây có lẽ chưa từng xảy ra.

   Phần lớn tu luyện giả ở trong mỏ tinh thạch đều là nam, tuy nữ tu luyện giả cũng có, nhưng là số ít. Dù sao thể lực của nữ tử thể nào so sánh với nam tử được.

   Thẩm Hướng Thiên gật đầu trả lời, chợt chỉ vào Quý Ngọc Thiến và Kiều Phương Kỳ : “Chưởng môn hai người họ sau này ở luôn tại mỏ tinh thạch.” xong, lại chỉ ngược lại về phía Mộ Chỉ Ly: “Nàng bị phạt ở đây tháng, sau tháng được trở lại Bách Thảo Viên, mong Khang đại ca chiếu cố nàng chút.”

   Nghe lời Thẩm Hướng Thiên , trong mắt Khang Hiếu Nghị lại lên tia kinh ngạc nữa. thế nhưng biết Thẩm Hướng Thiên thích Tử Di, nhưng bây giờ lại vì mà bảo mình chiếu cố cho nàng ta?

   “Yên tâm , việc này ngươi cứ giao cho ta, có vấn đề gì.” Khang Hiếu Nghị rất sảng khoái vỗ vai Thẩm Hướng Thiên mà .

   Mộ Chỉ Ly thấy Thẩm Hướng Thiên nhìn nàng sâu, sắc mặt vẫn bình thản như trước. Làm cu li ở chỗ này tháng, là rất vất vả, nhưng trong đầu nàng lại nghĩ đến mình có nên nhân dịp này mà kiếm chút tinh thạch hay .

   Số tinh thạch mà nàng có vốn nhiều lắm, nửa năm nay có lẽ tu luyện giả trong trụ sở bí mật tiêu hao hết tinh thạch rồi, cho nên, trước mắt, làm thế nào để có được tinh thạch thành việc quan trọng nhất của nàng.

   Nếu như có thể đạt được tinh thạch ở nơi này, vậy hình phạt này ngược lại cũng thể gọi là hình phạt được, chỉ biết là lúc đào tinh thạch có người chú ý hay

   Thẩm Hướng Thiên trước khi vẫn cố ý nhìn thoáng qua Mộ Chỉ Ly, muốn với Mộ Chỉ Ly lời xin lỗi bởi vì nàng rơi xuống cái tình cảnh này cũng phần là do . Sau khi biết được toàn bộ việc, cảm thấy Mộ Chỉ Ly cũng là bởi vì thể làm được gì cho nên mới làm như vậy, vậy nên mới có chút đành lòng.

   Nhưng mà, Mộ Chỉ Ly hề có cảm giác với chuyện này. Có thể rời khỏi viện Minh Mạt phải là hy vọng của nàng đấy sao?

   Đợi sau khi Thẩm Hướng Thiên rời khỏi, Khang Hiếu Nghị mới quay đầu lại nhìn ba người bọn họ, khuôn mặt thô kệch kia còn nụ cười như lúc nãy nữa, luồng sát khí hung ác từ người tràn ngập ra, làm cho mọi người đều cảm thấy chột dạ trong lòng.

   “Các ngươi tới đây rồi, bây giờ đào tinh thạch . Trước tiên thay quần áo, mỗi người cái giỏ trúc, cầu mỗi ngày đào được 100 khối tinh thạch hạ phẩm, khối tinh thạch trung phẩm bằng mười khối tinh thạch hạ phẩm, khối tinh thạch thượng phẩm bằng mười khối tinh thạch trung phẩm, nếu hết giờ mà hoàn thành được công việc, buổi tối được nghỉ ngơi.

   Nếu hoàn thành vượt mục tiêu, ngày hôm sau hoàn thành được mục tiêu lấy phần vượt quá hoàn thành tính vào trong số đó. được lười biếng, nếu bị phát , roi của ta lưu tình.” Khang Hiếu Nghị giới thiệu đơn giản.

   Mộ Chỉ Ly thay bộ quần áo bằng vải gai, lưng đeo giỏ trúc, cầm cái xẻng rồi vào bên trong mỏ. Hai người Quý Ngọc Thiến chọn hướng ngược lại với nàng, bên trong đường hầm mảnh đen kịt, chỉ là cái này cũng thể cản trở ánh mắt của Mộ Chỉ Ly.

   Tiếng đinh đinh truyền ra từ bên trong đường hầm, chỗ này có rất nhiều đường hầm, có đường hầm từ đầu tới cuối đều có người, có đường hầm có ai. Mộ Chỉ Ly nhìn cái xẻng trong tay ngược lại có chút buồn bực, nàng biết đào cái tinh thạch này như thế nào.

   tới lui, Mộ Chỉ Ly phát phía trước có người tới, khỏi bước nhanh hơn đến bên cạnh , hỏi: “Vị đại ca này, biết ngươi có thể cho ta biết làm thế nào để lấy được tinh thạch ?”

   Nhưng mà, sau khi Mộ Chỉ Ly hỏi xong, nam tử kia giống như nghe thấy nàng hỏi mà vẫn tiếp tục bước về phía trước.

   “Đại ca?” Mộ Chỉ Ly lại lên tiếng hỏi lần nữa.

   Nam tử vẫn im lặng bước về phía trước như lúc nãy, căn bản để ý tới Mộ Chỉ Ly. Nhìn thấy vậy, Mộ Chỉ Ly cũng hơi bất đắc dĩ, nghĩ tới mỏ tinh thạch lại khủng khiếp đến như vậy, có thể biến người ta thành bộ dáng như thế kia.

   Tiếp theo, Mộ Chỉ Ly cũng tiếp tục hỏi thăm những người khác, mỗi người ở nơi này hình như đều có cùng biểu lộ, có vui buồn giận, chỉ có im lặng hoặc chết lặng.

   Mộ Chỉ Ly thở dài: “ ai có thể cho ta biết, vậy chỉ có thể dựa vào cố gắng của bản thân mà thôi!”

   Giờ phút này, Xảo Xảo lại chạy từ bên trong trụ sở bí mật ra, nhìn bộ dáng bất đắc dĩ của Mộ Chỉ Ly mà cười : “Đào tinh thạch, Xảo Xảo thế nhưng có cách đây!”

   Nghe vậy, hai mắt Mộ Chỉ Ly sáng ngời, : “Có cách gì?”

   “Trước kia Xảo Xảo có đào qua tinh thạch, ha ha, đây chính là mỏ tinh thạch cỡ lớn đấy, bên trong có ít tinh thạch, nếu như có thể thu hoạch ít tinh thạch tốt rồi.” Xảo Xảo hưng phấn , trong đôi mắt to tròn lóe lên vẻ thèm thuồng.

   Mộ Chỉ Ly gật đầu: “Đúng vậy, ta cũng nghĩ như vậy. Cho nên có cách nào tranh thủ thời gian ngươi mau cho ta biết , chúng ta phải hành động nhanh lên chút. Chỉ là, cái mỏ tinh thạch này rốt cuộc đào như thế nào?” Nàng chỉ có thời gian ở đây tháng thôi, cho nên trong tháng này phải cố gắng mới được.

   “Bên trong mỏ tinh thạch có rất nhiều tinh thạch, bên trong những tường đất trước mặt ngươi đây đều có tồn tại tinh thạch, chẳng qua mỗi viên tinh thạch đều có khoảng cách nhất định, có nơi khoảng cách giữa các tinh thạch , có nơi khoảng cách giữa các tinh thạch lớn, hơn nữa, cấu tạo và tính chất của đất ở mỏ tinh thạch phải là cứng rắn bình thường, nếu như dùng cái xẻng để đào, muốn ngày đào được 100 khối tinh thạch hạ phẩm, rất khó khăn.” Xảo Xảo xúc động .

  5. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.5 - Chương 63: Bắt Đầu Đào Quặng
   Nghe lời Xảo Xảo nói, Mộ Chỉ Ly khỏi trừng mắt lớn, mặt lộ vẻ khó tin : “Chỉ đào trăm khối tinh thạch hạ phẩm khó rồi sao? Chúng ta đều là tu luyện giả mà.” Trong suy nghĩ của nàng, đào được trăm khối tinh thạch hạ phẩm căn bản là phải là việc khó. Cho nên lúc Khang Hiếu Nghị ra nhiệm vụ này, nàng căn bản để ý tới.

   Xảo Xảo liếc Mộ Chỉ Ly cái, giải thích: “Đó là bởi vì ngươi hiểu về mỏ tinh thạch, bùn đất ở đây do bị ảnh hưởng bởi tinh thạch nên còn cứng rắn hơn cả sắt đen, chỉ có cách rót thiên lực vào xẻng mới có thể đào lên được, hơn nữa khoảng cách giữa những khối tinh thạch với nhau cũng gần, ai lại có thể duy trì thiên lực cả ngày chỉ để đào bới chứ?”

   Bây giờ Mộ Chỉ Ly mới hiểu ra, “Nếu nói như vậy, có vẻ cũng rất khó khăn mới đào được, nhưng với riêng ta thì lại khó lắm, ta có thể dùng đan dược hỗ trợ.”

   “Có đan dược hỗ trợ, chỉ vừa đủ để bảo đảm ngươi có thể đào cả ngày, chỉ là số lượng tinh thạch đào được cũng nhiều lắm, nhưng mà Xảo Xảo còn có một cách khác nữa đấy nhé.” Xảo Xảo vui vẻ lượn một vòng tròn giữa trung, khuôn mặt trắng mịn nhỏ nhắn tràn đầy vẻ đắc ý.

   “Rốt cuộc là có cách gì, ngươi cũng đừng thừa nước đục thả câu.” Mộ Chỉ Ly cười , chỉ cần có thể hoàn thành nhiệm vụ, cuộc sống tháng này xem ra cũng coi là khổ.

   “Khà khà” Xảo Xảo cười tiếng, chợt lấy ra đôi bao tay, đôi bao tay này biết là được làm từ chất liệu gì, giống như làm từ sắt thép, lạnh như băng, bề ngoài toả ra hàn quang dầy đặc, thoạt nhìn biết phải là vật thường.

   Trong mắt Mộ Chỉ Ly cũng lên vẻ nghi hoặc, “Vật này là cái gì? Từ đâu ra vậy?” Đồ vật trong trụ sở bí mật nàng đều biết, sao lại biết đến sự tồn tại của đôi bao tay này?

   “Cái bao tay này là do Minh Thiết tạo thành, trước kia vẫn do ta bảo quản cho nên ngươi chưa từng nhìn thấy. Chỉ cần dùng bao tay này đào tinh thạch thì hiệu suất nhất ̣nh sẽ rất lớn, chủ nhân tiền nhiệm phát minh ra đôi bao tay này chính là vì mỏ tinh thạch.” Xảo Xảo cười , “Ngươi thử xem, có nó đừng trăm khối tinh thạch hạ phẩm, trăm khối tinh thạch thượng phẩm cũng có thể!”

   Nhìn bộ dáng tràn đầy tự tin của Xảo Xảo, trong lòng Mộ Chỉ Ly cũng tăng thêm vài phần tin tưởng. Nàng nhận lấy bao tay Xảo Xảo đưa tới, đeo vào tay mình. Ngay sau đó, Mộ Chỉ Ly liền kinh ngạc nhìn Xuyên Giáp Thủ tay. Bởi vì cái bao tay vốn khá lớn, nhưng lúc đeo lên tay mình, nó đã tự động biến lại, thay đổi kích thước phù hợp với tay mình.

   “Cái bao tay này có khả năng biến hóa lớn , quả thần kỳ.” Mộ Chỉ Ly cảm khái , lập tức liền tới cuối đường hầm, nhìn tường đất trước mặt rồi bắt đầu đào.

   Nhưng mà, cái Xuyên Giáp Thủ đụng phải tường đất giống như đụng phải đậu hũ, dễ dàng đào lên, thậm chí ngay cả thiên lực cũng cần dùng. Nhìn thấy vậy, Mộ Chỉ Ly khỏi tháo Xuyên Giáp Thủ ra, thử dùng xẻng đào lại tinh thạch.

   Đào một chút, nàng phát khác nhau giữa hai vật dụng này khi sử dụng. Dùng xẻng đào thì căn bản chính là bị động, chỉ sợ dù có dùng thiên lực thì cũng phải cực kỳ phí sức mới có thể đào được phần, với tốc độ này, muốn đào được trăm khối tinh thạch trong ngày đúng là việc dễ dàng.

   trách được mỏ tinh thạch này lại cần nhiều người như thế, nếu dùng nhiều người như vậy để đào tinh thạch, căn bản thể nào cung cấp đầy đủ cho Thiên môn sử dụng.

   Xác định điểm này, Mộ Chỉ Ly cũng bắt đầu cảm thấy thích Xuyên Giáp Thủ hơn, khỏi nhìn Xảo Xảo : “Xảo Xảo, Xuyên Giáp Thủ này chỉ có đôi thôi sao?”

   phải nha, cái này tuyệt đối sợ thiếu đâu.” Xảo Xảo trả lời.

   mặt Mộ Chỉ Ly hiện lên một nụ cười nhàn nhạt, sau khi xác định xung quanh có ai, tinh thần khẽ động ngay lập tức biến mất trong mỏ tinh thạch.

   Trụ sở bí mật.

   Mộ Hàn Mặc xử lý dược điền nhìn thấy Mộ Chỉ Ly xuất hiện, khỏi chạy đến hỏi: “Sao hôm nay tới sớm thế?”

   Bạch Thừa Doãn và Hàn Dĩnh Nhi vừa nghe thấy tiếng cũng chạy tới, mặt mang theo nụ cười nhẹ nhàng. Mặc dù trong thời gian nửa năm này bọn họ vẫn luôn ở bên trong trụ sở bí mật, nhưng cũng tính là nhàm chán, ngược lại ở chỗ này tốc độ tu luyện giảm mà lại còn tăng.

   Mộ Chỉ Ly bất đắc dĩ thở dài: “Đừng nữa, tại ta phải lao động cực nhọc đây này.”

   “Lời này là có ý gì?” Mộ Hàn Mặc vội vàng hỏi thăm, nhìn bộ dáng Chỉ Ly hiện tại hẳn là đã xảy ra chuyện tốt rồi

   Ngay sau đó, Mộ Chỉ Ly liền đem chuyện tình xảy ra ngày hôm nay cho mọi người nghe. Ngay lúc này, Hàn Như Liệt cũng tiến vào trụ sở bí mật. Lấy kết nối của và trụ sở bí mật, hắn hoàn toàn có thể cảm thấy mọi chuyện bên trong trước tiên.

   Sau khi nghe Mộ Chỉ Ly kể lại mọi việc, mặt bốn người đều lên vẻ tức giận. “Hai người Quý Ngọc Thiến quả nhiên là muốn chết!” Hàn Như Liệt tức giận , đôi mắt màu xanh trong suốt kia ngập tràn lửa giận, mọi người tuyệt sẽ nghi ngờ việc muốn lập tức vọt ngay tới mỏ tinh thạch tiêu diệt hai người Quý Ngọc Thiến.

   “Hai người các nàng ngờ lại độc như vậy, may là Chưởng môn cũng phải là người phân biệt phải trái, để cho bọn họ có kết cục như vậy cũng đáng lắm.” Bạch Thừa Doãn cảm khái , cảm thấy ấm ức thay cho Mộ Chỉ Ly.

   “Chỉ Ly, hay là ngươi theo ta đến Chế giáp phường .” Ánh mắt Hàn Như Liệt lộ ra vẻ lo lắng, sự to lớn của Thiên môn thật sự đã vượt ra khỏi tưởng tượng của bọn họ. Tuy bây giờ ̣a vị của ở Chế giáp phường tệ, nhưng thật ra cũng đạt được quyền lợi chân chính.

   tuyệt đối thể nhìn Chỉ Ly chịu ủy khuất như vậy, cho dù thế nào, đều muốn bảo hộ Chỉ Ly. Bách Thảo Viên này thật đáng hận, chuyện của Đồng Mẫn Nhi vẫn luôn ghi tạc trong lòng, đợi đến lúc ra khỏi nơi này, hắn nhất định khiến cho những người dám bắt nạt Chỉ Ly phải trả giá nhiều!

   Mộ Chỉ Ly khẽ lắc đầu, nhìn bộ dáng lo lắng của Hàn Như Liệt, trong lòng nàng vô cùng ấm áp. “Chưởng môn phải nói, sau một tháng, đợi ta trở về Bách Thảo Viên, liền cần tiếp tục sống ở viện Minh Mạt. Nghe viện Lưu Ly là một nơi tệ đâu.

   Chủng loại dược liệu ở Bách Thảo Viên rất nhiều, sống ở nơi đó với ta cũng có tác dụng . Ta cũng phải là người sợ bị sỉ nhục, những thứ này vốn cũng coi là gì cả, chàng cần lo lắng cho ta.”

   Trải qua nửa năm này nàng mặc dù bất đắc dĩ nhưng cũng ủy khuất. Nàng tin tưởng, bao lâu nữa, nàng nhất định có thể ở Bách Thảo Viên lăn lộn phong sinh thủy khởi *( ý là thuận buồm xuôi gió)!

   Tuy lần này là nhận lấy trừng phạt, nhưng so với lúc trước ở viện Minh Mạt được chú ý còn tốt hơn nhiều lắm, ít nhất bây giờ cũng được trông thấy Chưởng môn. Cho dù là ấn tượng tốt hay là ấn tượng xấu, chỉ cần có ấn tượng cũng tốt hơn có ấn tượng rất nhiều!

   “Tẩu tử, vậy tẩu bây giờ tới đây có phải có việc cần chúng ta hỗ trợ hay ?” Hàn Dĩnh Nhi lên tiếng hỏi, với hiểu biết của nàng về Mộ Chỉ Ly, tuyệt đối phải tới đây chỉ để kể khổ .

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly gật đầu. “Đúng vậy, ta tới tìm các ngươi hỗ trợ. Trước mắt chúng ta tu luyện đều là dùng đan dược, nhưng nếu dùng tinh thạch tu luyện tốc độ nhanh hơn rất nhiều, lúc trước vẫn luôn có cơ hội, nhưng bây giờ, ta ở mỏ tinh thạch. Đây phải là cơ hội tốt sao?”

   Nghe lời Mộ Chỉ Ly , trong mắt mọi người đều lên một tia sáng, đây sự là một cơ hội tốt. Mộ Hàn Mặc hỏi: “Ý của tỷ là để cho chúng ta cùng đào mỏ?”

   “Đúng vậy, tinh thạch kia vốn rất khó đào, nhưng có Xuyên Giáp Thủ trợ giúp, tốc độ đào tinh thạch của chúng ta nhất định rất nhanh! Mỗi ngày ta chỉ cần nộp lên trăm khối tinh thạch hạ phẩm là có thể hoàn thành nhiệm vụ, những thứ khác chúng ta có thể tự lưu lại, người khác cũng thể nào biết được.” Mộ Chỉ Ly cười , như vậy, với nàng, trừng phạt này cũng xem như là phần thưởng.

   Hàn Dĩnh Nhi vỗ tay cười : “ là biện pháp tốt! Vậy bây giờ chúng ta xuất ở nơi đó bị những người khác phát sao?”

   “Sẽ , ta điều tra rồi. có bất cứ ai ở bên cạnh quan sát hay theo dõi cả, bọn họ nhìn thấy các ngươi.” Mộ Chỉ Ly : “Mỗi ngày sau khi kết thúc bọn họ kiểm tra túi càn khôn, nhưng ta trực tiếp thả tinh thạch vào trụ sở bí mật, như vậy bọn họ chắc chắn thể nào kiểm tra được.”

   “Vậy tốt, chúng ta cùng nhau đào mỏ ! Tới nơi này lâu như vậy, chúng ta còn chưa bao giờ từng ra ngoài, có cơ hội này thực cũng tệ.” Bạch Thừa Doãn đồng ý cười .

   “Ta cũng , ta thể lại để cho nương tử của ta đào đến nơi đó đào mỏ mình được.” mặt Hàn Như Liệt vẫn hiện lên một nụ cười tà mị như trước, tuấn mỹ đến vô cùng.

   Nhìn bộ dáng hào hứng của mọi người, khóe miệng Mộ Chỉ Ly lại cong thêm vài phần. Cảm giác này là tốt, bọn họ giống như căn bản hề nghĩ cách cự tuyệt ý kiến của nàng.

   Tinh thần Mộ Chỉ Ly khẽ động, mọi người liền cùng nhau xuất ở bên trong mỏ tinh thạch. Đột nhiên xuất trong bóng tối khiến cho mọi người có chút thích ứng, đợi sau khi thích ứng rồi, mọi người đều bắt đầu đánh giá tình huống xung quanh.

   “Ha ha, đây là lần đầu tiên chúng ta làm cu li đấy.” Mộ Hàn Mặc cười , “ bằng chúng ta thi xem tốc độ của ai nhanh hơn?”

   “Ý nghĩ này cũng tệ, chúng ta làm cuộc tranh tài, xem ai nhanh hơn!” Bạch Thừa Doãn đồng ý trả lời.

   Sau đó, năm người này bắt đầu đào tinh thạch, bởi vì có mọi người làm bạn, vốn là đào tinh thạch vô cùng cực khổ bây giờ ngược lại quá trình này chuyển thành cực kỳ vui vẻ. Năm người hăng hái giống như cắt tiết gà, điên cuồng mà đào lấy tinh thạch.

   Hai tiểu gia hỏa Xảo Xảo và Tuấn Tuấn cũng chịu thua, trong mắt tràn ngập dị sắc, điên cuồng đào mỏ. Tất cả đều là tinh thạch đấy, sau này có thể có tác dụng rất lớn với bọn họ.

   Trong quá trình đào mỏ ở nơi này, Mộ Chỉ Ly phát trong mỏ này đa số đều là tinh thạch hạ phẩm, đoán chừng đào trăm khối tinh thạch hạ phẩm mới có thể xuất khối tinh thạch trung phẩm, đào trăm khối tinh thạch trung phẩm mới có thể xuất khối tinh thạch thượng phẩm.

   Nếu phải mọi người cùng nhau cố gắng đào lấy tinh thạch ngày hôm nay, nàng căn bản thể nào thấy được tinh thạch thượng phẩm. Thời gian trôi qua nhanh, mọi người giống như cảm thấy mệt mỏi, chỉ liều mạng dốc sức mà đào lấy tinh thạch.

   Hai mắt Hàn Dĩnh Nhi sáng lên: “Nghĩ tới những tinh thạch này đều thuộc về chúng ta, ta vô cùng vui vẻ! Ha ha, giống như việc nhặt được thật nhiều tiền nha.”

   Nghe lời Hàn Dĩnh Nhi , Bạch Thừa Doãn khỏi phì cười ra tiếng: “Xem bộ dáng nàng kìa, giống một tiểu tham tiền.”

   “Ha ha, cũng giống. Thời gian tháng này, chúng ta nên nắm chặt tốt.” Mộ Hàn Mặc cười , có thể cảm nhận được đầy đủ thiên lực chứa đựng trong tinh thạch kia, dùng tinh thạch để tu luyện, tốc độ chắc chắn nhanh hơn rất nhiều.

   Chẳng mấy chốc đến ban đêm.

   Mộ Chỉ Ly thả vào giỏ trúc trăm lẻ mấy khối tinh thạch hạ phẩm, rồi với mọi người: “Thời gian đến, ta ra ngoài nộp nhiệm vụ, các ngươi thì sao?”

   “Chúng ta tiếp tục ở đây đào lấy tinh thạch, nàng mau . Có ta ở đây, nếu như có người tới, chúng ta lập tức rời .” Hàn Như Liệt lên tiếng .

   Lời của Hàn Như Liệt vừa dứt, mọi người rối rít gật đầu. Thấy thế, Mộ Chỉ Ly cũng chấp nhận rồi nhanh chóng về phía bên ngoài.

   Lúc Mộ Chỉ Ly ra những người khác đều vội vàng nộp tinh thạch. Mộ Chỉ Ly nhanh chóng gia nhập đội ngũ, nhìn đội ngũ phía trước, nàng lúc này mới phát , hầu như mọi người đều thể hoàn thành nhiệm vụ đào được trăm khối tinh thạch hạ phẩm mà bị trừng phạt, thậm chí còn bị quất roi.

   Nhìn thấy cảnh tượng như vậy, trong lòng Mộ Chỉ Ly cũng có chút cảm giác phức tạp. Cái Bồng Lai Bí cảnh này nhìn giống như vô cùng tốt đẹp, thế nhưng cay đắng bên trong cũng ít. Nếu như sau này bọn họ chỉ có thể sống ở đây, cả đời này đúng là còn chút hy vọng nào nữa.

   Khi Mộ Chỉ Ly tới trước mặt Khang Hiếu Nghị, ta : “ Giao giỏ trúc cho ta.”

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly bỏ giỏ trúc mang lưng xuống đưa cho Khang Hiếu Nghị. Khang Hiếu Nghị trực tiếp đưa giỏ trúc cho người bên cạnh, người nọ bèn đếm số tinh thạch.

   Khang Hiếu Nghị nhìn Mộ Chỉ Ly, trong mắt lộ ra vẻ nghi hoặc, nhìn số lượng tinh thạch trong giỏ trúc cũng ít, thế nhưng nhìn vẻ ngoài của nàng ta lại có chút chật vật nào. biết thống khổ của đào tinh thạch, người bình thường bận rộn cả ngày cho dù chật vật cũng là dơ dáy bẩn thỉu. Thế nhưng quần áo của Mộ Chỉ Ly lại hề nhiễm chút tro bụi nào, điều này làm cho người khác phải kinh ngạc.

   Mộ Chỉ Ly chỉ im lặng đứng nguyên tại chỗ, làm như thấy ánh mắt dò xét của Khang Hiếu Nghị. Đúng lúc này nàng nghe thấy tiếng thét chói tai, nàng cũng xa lạ gì với giọng này, đó đúng là giọng của Quý Ngọc Thiến.

   Cách đó xa, người Quý Ngọc Thiến lại có thêm vết roi. Máu tươi lập tức nhuộm dần lên quần áo, đau đến mức nàng ta phải nhe răng trợn mắt.

   “Tại sao ngươi lại đánh ta?” Quý Ngọc Thiến tức giận , lửa giận trào ra trong mắt giống như muốn liều mạng với người giám sát.

   Nghe thấy lời Quý Ngọc Thiến , người giám sát kia lời nào, chỉ quất thêm roi nữa lên người nàng: “Ngày hôm nay ngươi đào tổng cộng đến 30 khối tinh thạch, ta thấy ngươi căn bản là muốn làm.”

   Lúc này, Mộ Chỉ Ly mới phát ra số lượng tinh thạch trong giỏ trúc của Quý Ngọc Thiến ít ỏi đến thảm hại. Xem ra nàng ta đánh giá thấp độ vô cảm của giám sát rồi, khóe miệng Mộ Chỉ Ly cong lên thành nụ cười trào phúng, quay mắt nhìn về phía hai người Quý Ngọc Thiến và Kiều Phương Kỳ, nàng có chút đồng tình nào với hai người này.

   “Ta vừa tới, đào quặng.” Quý Ngọc Thiến nhíu mày, cái việc đào quặng này phải là việc dành cho con người làm, mới bắt đầu làm còn được nhưng càng về sau nàng đào mệt chết được cho nên liền trực tiếp dứt khoát bỏ nghỉ ngơi.

   Chát!

   roi nữa quất vào người Quý Ngọc Thiến, “ Ngươi đào quặng sao? Chưa hoàn thành nhiệm vụ bị đánh, thiếu bao nhiêu tinh thạch bị quất bấy nhiêu roi. Đây cũng phải chỗ ở trước kia của ngươi, có người châm chước cho người.”

   Mọi người xung quanh nhìn thấy như vậy, khuôn mặt chết lặng cũng có chút dao động nào. Có lẽ chuyện như vậy bọn họ xem đến thành thói quen, đương nhiên có cảm giác gì.

   Nghe thấy lời của gã giám sát , sắc mặt của Quý Ngọc Thiến bắt đầu trắng bệch ra, lúc này đây nàng rất sợ hãi. Trước kia tuy rằng có nghe , hình phạt ở mỏ tinh thạch này rất kinh khủng, nhưng nàng lại nghĩ tới nó là như thế này.

   Nếu như bị quất hơn sáu mươi roi nàng biến thành cái hình dáng gì? Kinh khủng nhất là ngày mai, nàng chỉ có thể tiếp tục làm việc mà được nghỉ ngơi chữa thương.

   Tình huống của Kiều Phương Kỳ cũng khá hơn Quý Ngọc Thiến, hiển nhiên hai người này nghĩ giống nhau, ngày hôm nay đều tiếp tục làm việc. Bây giờ nhìn từng bóng roi rơi vào người Quý Ngọc Thiến, sắc mặt nàng ta ngày càng trở nên trắng bệch, run rẩy mà đứng ở bên…

   Mộ Chỉ Ly thu hồi ánh mắt, sắc mặt thản nhiên. Vốn là nàng vẫn còn muốn tìm cơ hội giết hai người này, hôm nay xem ra để cho các nàng tiếp tục ở lại mỏ tinh thạch mới là tốt nhất, ngược lại giảm được cái phiền toái này.

   Lúc này người nọ cũng đếm xong số lượng tinh thạch, lên tiếng : “104 khối tinh thạch.”

   Mấy khối tinh thạch thừa này là do Mộ Chỉ Ly cố ý bỏ vào, nếu là đúng 100 khối tinh thạch khỏi làm cho người khác hoài nghi, như vậy ngược lại có thể loại bỏ được nghi kị.

   Ngay sau đó, Khang Hiếu Nghị cầm dụng cụ kiểm tra nàng vòng, thấy có vấn đề gì nữa lúc này mới lên tiếng : “ Tốc độ của ngươi tệ, tu luyện giả mới tới rất ít người có được thành tích như người, ngươi làm như thế nào mà được như vậy?”

   “Khí lực của ta chỉ là hơi lớn chút thôi, lúc đào tinh thạch ta cũng nghỉ ngơi chút nào, vất vả mới đào được hơn 100 khối tinh thạch” Mộ Chỉ Ly lên tiếng , hai mắt trong suốt giống như dối chút nào.

   (Truyện được post độc quyền tại www.tamvunguyetlau.com)

   Bây giờ với nàng, những thứ ngụy trang này dễ như trở bàn tay. thực tế, khí lực lớn, lúc đào quặng hoàn toàn có tác dụng .

   Quả nhiên Khang Hiếu Nghị cũng có hoài nghi lời của Mộ Chỉ Ly, chợt : “Ngươi hoàn thành nhiệm vụ hôm nay, có thể nghỉ ngơi. Thẩm lão đệ bảo ta chiếu cố ngươi chút, ngươi ở lều vải thứ nhất bên trái.”

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly nhìn về phía lều vải mà Khang Hiếu Nghị , ta thực chiếu cố nàng, cái lều vải này tốt hơn mấy cái lều vải khác rất nhiều, ít ra cũng sạch hơn.

   “Đa tạ Khang sư thúc.” Mộ Chỉ Ly cung kính , thực lực của Khang Hiếu Nghị cao hơn nàng, nếu cũng thể trở thành tổng đốc ở nơi này được, nếu thực lực đủ mạnh thể nào làm cho người khác kính sợ được.

   thôi.” Khang Hiếu Nghị gật đầu : “ Nếu cần cái gì mà có quá khó khăn cho ta biết, ta có thể hỗ trợ.” Thái độ của Khang Hiếu Nghị với Mộ Chỉ Ly tốt hơn người khác nhiều, cho dù Trầm Hướng Thiên có cố ý chào hỏi .

   Thân phận của Mộ Chỉ Ly khác với mọi người, những người kia đến đây thể trở về, vậy nên đối xử tốt với họ cũng có tác dụng gì với cả. Nhưng Mộ Chỉ Ly lại khác, tháng sau nàng được trở về.

   vẫn biết viện Lưu Ly đấy, chắc hẳn sau này Mộ Chỉ Ly phát triển rất tốt, lấy nhãn lực của tất nhiên có thể nhìn ra được, cuộc mua bán này vẫn biết làm đấy.

   Mộ Chỉ Ly được đối xử tốt làm cho ít người chú ý, ít người lộ ra ánh mắt hâm mộ. Ngày thường, trong mắt bọn họ, Khang Hiếu Nghị giống như sát thần, vô cùng kinh khủng, thái độ của với Mộ Chỉ Ly trước đây họ chưa từng thấy, tất nhiên kinh ngạc đến thôi.

   Ánh mắt của đám người Quý Ngọc Thiến cũng rơi vào người Mộ Chỉ Ly, so với bị kịch hôm nay của hai người bọn họ Mộ Chỉ Ly tốt hơn nhiều. Cái bộ dáng phiêu dật kia giống như là đào quặng đấy, trong chốc lát, bọn họ chỉ cảm thấy Mộ Chỉ Ly căn bản là chẳng phải làm việc gì cả, chỉ bởi vì lời của Thẩm Hướng Thiên nên mới được Khang Hiếu Nghị đối xử đặc biệt, khỏi phải cũng biết bọn họ có biết bao nhiêu căm hận với nàng.

   Sau khi Mộ Chỉ Ly trở về lều, nàng phát ra bên trong tệ. có Xuyên Giáp Thủ hỗ trợ nên đào tinh thạch còn là vấn đề, cộng thêm thái độ của Khang Hiếu Nghị với mình, như vậy mình ở mỏ tinh thạch cũng quá khó khăn, cũng khác gì ở viện Minh Mạt.

   Tiếp theo, Mộ Chỉ Ly bắt đầu dùng linh thức điều tra tình hình bên ngoài, nếu như có người chú ý đến nàng nàng có thể trở về vùng mỏ lúc trước để đào quặng với bọn Hàn Như Liệt rồi.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :