(Xuyên không) Y THỦ CHE THIÊN - Mộ Anh Lạc (5Quyển)

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.5 - Chương 74: Mộ chấp
   Trầm Hướng Thiên thấy Tử Di và Mộ Chỉ Ly cười đùa ầm ĩ với nhau, khuôn mặt tuấn cũng lộ ra nụ cười vui vẻ. Lúc trước Tử Di tiếp cận với Mộ Chỉ Ly, còn cảm thấy rất lo lắng, nhưng mà bây giờ Mộ Chỉ Ly trở thành chấp Bách thảo viên, cũng còn người nào có thể gây bất lợi cho nàng nữa. Như vậy có thể yên tâm rồi.

   Ba người cùng vào viện Lưu Ly, lúc này Vưu Thanh Lăng và Kỷ Phỉ Linh cũng có mặt ở viện Lưu Ly. Thấy hai người Mộ Chỉ Ly và Tử Di tự nhiên có chút chột dạ, nhưng mà lại càng tức giận nhiều hơn.

   Lúc trước bọn họ vừa nghe được tin tức của hai nàng rất cả kinh, chẳng những dược điền của Mộ Chỉ Ly bị phá hủy mà ngược lại còn được Tề ngộ trưởng lão rất coi trọng. Mộ Chỉ Ly được khen ngợi e dè, còn các nàng lại meo mốc hoàn toàn.

   Nếu như vấn đề dược điền của các nàng vượt qua quy định, chỉ cần các nàng lấy lòng Đồng Mẫn Nhi, chừng còn có con đường sống khác. Dù sao chỉ cần Đồng Mẫn Nhi đồng ý giúp đỡ hai nàng, vậy bọn họ còn có thể có khả năng tiếp tục ở lại viện Lưu Ly.

   Nhưng vây giờ dược điền của Mộ Chỉ Ly và Tử Di làm cho Tề trưởng lão khen ngợi cổ động, chắc chắn là đến lúc đó sắc mặt Đồng Mẫn Nhi rất khó coi, chừng còn phải chịu ảnh hưởng nào đó. Như vậy , dù cho các nàng có tìm Đồng Mẫn Nhi cũng có chút tác dụng nào cả, chừng bây giờ Đồng Mẫn Nhi lại hận thể lột da rút gân các nàng nữa đó chứ.

   Lúc này viện Lưu Ly vẫn là rất yên lặng, cùng với trước đây cũng có khác biệt gì. Nhưng mà tất cả ánh mắt của mọi người đều tập trung vào người của Mộ Chỉ Ly và Tử Di, dù sao hôm nay ở dược điền các nàng cũng có danh tiếng, hiển nhiên làm cho ít người ước ao và ghen tỵ.

   Tử Di kéo tay của Mộ Chỉ Ly, tỏ vẻ rất đắc ý nhìn mọi người trong viện Lưu Ly. Bây giờ tin tức còn chưa lan ra, đợi khi bọn họ biết được tin tức kia cũng biết là có vẻ mặt như thế nào nữa? Vừa nghĩ tới biểu tình xuất mặt bọn họ, nàng cảm thấy rất kỳ vọng rồi.

   - Tỷ muốn thu dọn số thứ trước khi tới chấp viện. Từ nay về sau, bất luận lúc nào cũng có thể đến đó tìm tỷ.

   Mộ Chỉ Ly nhìn Tử Di đứng bên cạnh, cười .

   Tử Di được coi là người bạn đầu tiên mà nàng kếu giao ở Thiên môn, tuy là thay đổi của Tử Di làm cho nàng có chút khó hiểu nhưng mà những thứ đó cũng quan trọng, chỉ cần tình bạn giữa hai người tốt là được rồi.

   - Đó là dĩ nhiên rồi, nếu như tỷ rồi từ nay về sau ở viện Lưu Ly này muội buồn chán lắm đó. Dĩ nhiên là thường xuyên tìm tỷ.

   Tử Di vội vàng lên tiếng trả lời.Trước đây nàng thể chạy loạn xung quanh, nhưng bây giờ có vấn đề gì nữa rồi.

   Lúc hai người Mộ Chỉ Ly và Tử Di chuyện, đột nhiên trong viện truyền đến giọng chói tai vô cùng.

   - Vưu Thanh Lăng, Kỷ Phỉ Linh, hai người các người cút ra khỏi đây cho ta.

   Đồng Mẫn Nhi đứng ở trong viện la lớn, nét mặt dữ tợn, đôi mắt gần như có thể phun ra hỏa diễm vậy.

   Mọi người ở trong viện vốn chuyện với nhau đột nhiên lại thấy Đồng Mẫn Nhi xông vào, mặt họ đều lộ ra vẻ khiếp sợ. Đồng Mẫn Nhi làm chấp rất nhiều năm, vẫn chưa từng có hành động thất thố như vậy, biết rốt cuộc xảy ra chuyện gì mà có thể làm cho nàng ta trở nên như vậy.

   Vưu Thanh Lăng và Kỷ Phỉ Linh vừa nghe thấy giọng của Đồng Mẫn Nhi ý nghĩ đầu tiên trong đầu chính là phải bỏ chạy vào phòng trong. khi bị Đồng Mẫn Nhi bắt được các nàng liền gặp bi kịch.

   Nhưng mà hai người còn chưa chạy đến phòng trong bị Đồng Mẫn Nhi tóm được:

   - Chạy hả? Đến lúc này mà các ngươi còn muốn chạy sao? Trừ khi các ngươi có thể chạy khỏi Bách Thảo viên, nếu chạy thế nào cũng vô dụng.

   Nghe Đồng Mẫn Nhi như vậy, hai người liền dừng bước. Hoàn toàn đúng như Đồng Mẫn Nhi , họ tuyệt đối có khả năng rời khỏi Bách Thảo viên, như vậy Đồng Mẫn Nhi muốn tìm ra bọn họ đó cũng là chuyện rất dễ dàng sao?

   Mọi người đều đứng qua bên, trong mắt đầy vẻ hứng thú, lần này hai người Vưu Thanh Lăng và Kỷ Phỉ Linh thực là gặp phải xui xẻo rồi. Thường ngày, hai người bọn họ có quan hệ có quan hệ rất tốt với Đồng Mẫn Nhi, ngoài sáng trong tối bắt nạt người khác rất nhiều lần, bây giờ thấy bọn họ gặp phải xui xẻo trong lòng mọi người cũng cảm thấy rất sung sướng.

   - Đồng chấp , chuyện này hai người chúng tôi cũng biết là có chuyện gì xảy ra. ràng là hôm qua mọi chuyện đều được chuẩn bị rất tốt, ai lại có thể ngờ hôm nay lại có thay đổi như vậy chứ?

   Vẻ mặt Vưu Thanh Lăng đau khổ . đến chuyện này, nàng thực vẫn cảm thấy rất oan ức.

   Đồng Mẫn Nhi hừ lạnh tiếng:

   - ràng lắm? Chuyện này là do hai người các ngươi chuẩn bị, các ngươi còn ràng còn ai có thể ràng được chứ? Thực ra ta rất tò mò, rốt cuộc Mộ Chỉ Ly cho các ngươi lợi ích gì? Vậy mà các ngươi lại sẵn lòng gánh vác việc phiêu lưu như vậy, làm việc cho nàng ta. Chỉ có các ngươi là thành công, còn người xui xẻo lại là ta.

   - Đồng chấp , chuyện này thực là chúng tôi bị oan. Lúc đó ràng là chúng tôi phá hủy dược điền của Tử Di, mà dược điền của mình chúng tôi cũng chăm sóc rất tốt, dù sao chúng tôi cũng hy vọng là có thể giành được biểu tốt mà. Làm sao lại có thể bị người khác dụ dỗ chứ?

   Vưu Thanh Lăng lại tiếp.

   - Đúng vậy Đồng chấp . Tôi thấy chuyện này nhất định là Mộ Chỉ Ly và Tử Di giở trò quỷ, bọn họ nhất định phát được hành động của chúng tôi cho nên suốt đêm qua mới làm như vậy, là vì muốn chúng ta trở tay kịp.

   Kỷ Phỉ Linh vội vàng giải thích.

   - Đồng chấp , người nhất định phải tin tưởng chúng tôi.

   Nghe xong lời này của hai người, ít người có mặt ở đây đều phát ra tiếng sụt sịt. Tuy là trước đây đối với việc làm của bọn người Vưu Thanh Lăng và Kỷ Phỉ Linh bọn họ cũng có những hiểu biết nhất định, nhưng bây giờ nghe bọn họ ra như vậy so với cảm giác trước kia thực hoàn toàn khác nhau.

   Mộ Chỉ Ly và Tử Di đứng trong phòng nên cũng nghe được ràng câu chuyện của bọn họ, lúc này Đồng Mẫn Nhi còn có địa vị và quyền thế như trước, hiển nhiên cũng lo lắng đến vấn đề tin tức này bị phơi bày, dù cho Mộ Chỉ Ly biết được những chuyện lúc trước biết cũng nhất định bỏ qua cho nàng ta.

   - Hai người các ngươi tuyệt đối là tay sai của Mộ Chỉ Ly, dám đùa giỡn như vậy với ta, các người chờ xem, ta nhất định để cho các người sống yên đâu.

   Đồng Mẫn Nhi tức giận . Giọng gay gắt của nàng vang dội khắp viện Lưu Ly, làm cho mọi người có mặt đều phải biến sắc.

   Sắc mặt Vưu Thanh Lăng và Kỷ Phỉ Linh gần như trở nên trắng bệch trong nháy mắt, với quyền thế của Đồng Mẫn Nhi ở Bách Thảo viên này chỉ cần Đồng Mẫn Nhi quyết định đối phó với bọn họ, kết quả của bọn họ tuyệt đối là thảm vô cùng.

   Như vậy tình hình của bọn họ so với Mộ Chỉ Ly và Tử Di trước đây còn phải thê thảm hơn, dù sao hai người kia cũng còn có Trầm Hướng thiên giúp đỡ, còn bọn họ lại có gì cả.

   khi Đồng Mẫn Nhi tống cổ bọn họ đến nơi khác, hoặc là tùy ý trách móc bới lỗi, đầy bọn họ đến mỏ tinh thạch, vậy là xúi quẩy.

   lúc này, tiếng "ken két" vang lên, Mộ Chỉ Ly từ từ mở cửa phòng ra, cùng với Tử Di từ trong nhà ra ngoài, nhìn ba người kia đứng ở giữa sân, mặt ra nụ cười châm biếm.

   cho cùng hết thảy mọi chuyện này đều là do bọn họ gieo gió gặt bão, nếu như trước đây Đồng Mẫn Nhi cố ý chĩa mũi nhọn vào nàng nàng cũng xảy ra xung đột với Đồng Mẫn Nhi. Nếu như Vưu Thanh Lăng và Kỷ Phi Linh phá hủy dược điền của nàng và Tử Di nàng cũng phá hủy dược điền của hai người bọn họ. Cái đó gọi là phong thuận lần lượt thay đổi, trước đây bọn họ làm những chuyện này cũng nên nghĩ đến việc có ngày hôm nay.

   Đồng Mẫn Nhi ngờ rằng ở chỗ này lại có thể thấy Mộ Chỉ Linh, vẻ điên cuồng liền lên trong đáy mắt:

   - Mộ Chỉ Ly, ta tuyệt đối để ngươi sống yên đâu.

   Sắc mặt Mộ Chỉ Ly hờ hững, vui cũng buồn, đôi môi đỏ mọng khẽ mở ra, giọng lạnh lùng mà xa cách:

   - Trước đây ngươi cũng từng với ta những lời này, hôm nay ta và ngươi cũng đổi vị trí cho nhau, liệu ngươi còn có khả năng làm cho ta sống yên ?

   - Hừ, thủ đoạn của ta ngươi còn chưa thấy hết được đâu. Ngươi chờ xem, đến lúc đó ngươi biết được hậu quả khi đắc tội với ta!

   đến đây, Đồng Mẫn Nhi lại bật cười lên, nhưng mà dáng điệu điên cuồng kia lại làm cho ít người hoảng sợ.

   Mộ Chỉ Ly cũng để ý đáng dáng vẻ điên cuồng của Đồng Mẫn Nhi. Chuyên tới lúc này mọi thứ còn quan trọng nữa. Đồng Mẫn Nhi nắm giữ quyền thế như vậy mà còn làm nàng suy sụp được bây giờ còn có thể có thủ đoạn gì nữa chứ?

   So với vẻ mặt hờ hững của Mộ Chỉ Ly những người còn lại trong viện Lưu Ly đều trợn to hai mắt, khó tin nhìn Mộ Chỉ Ly. Bọn họ nghe được cái gì chứ? Mộ Chỉ Ly và Đồng Mẫn Nhi chuyển đổi thân phận? Vậy là có ý gì?

   Chẳng lẽ bây giờ Mộ Chỉ Ly trở thành chấp , mà Đồng Mẫn Nhi lại trở thành đệ tử bình thường sao? Mọi người đều ngươi nhìn ta chút, ta nhìn ngươi chút, ai cũng dám tin chuyện này. Nếu thực là như thế đúng là thể tưởng tượng nổi.

   Lúc này, Vưu Thanh Lăng và Kỷ Phỉ Linh cũng kinh ngạc nhìn Mộ Chỉ Ly. Nghĩ đến hành động trước đây của Đồng Mẫn Nhi, bọn họ cảm thấy loại khả năng này có tính chất xác thực rất cao. Vào lúc này, bọn họ lại có chút hy vọng rằng Mộ Chỉ Ly thực là chấp của Bách Thảo Viên. Nếu như là Đồng Mẫn Nhi hai người bọn họ nhất định có đường ra, nếu như là Mộ Chỉ Ly, chừng tốt hơn rất nhiều.

   Mấy ngày nay bọn họ đối với Mộ Chỉ Ly cũng có những hiểu biết nhất định. Tính tình nàng dường như trời sinh thanh lãnh, đối với những người khác cũng lưu tâm lắm. Ở trong viện Lưu Ly, ngoại trừ đối tốt với Tử Di đối với những người khác đều làm như thấy.

   Cho dù mọi người thường xuyên nhìn nàng với con mắt thiện ý hay là hay chế giễu, móc nàng nàng cũng chưa bao giờ đối phó lại với bọn họ. Thành , cùng so sánh với Đồng Mẫn Nhi Mộ Chỉ Ly thực là tốt hơn rất nhiều, ít nhất cũng thiên vị như thế.

   Lúc trong lòng mọi người ở đây đều phỏng đoán lại có người chạy tới truyền lại tin tức. Thấy mọi người có mặt đông đủ ở viện, vẻ mặt chút thay đổi tuyên bố:

   - Bắt đầu từ hôm nay, Mộ Chỉ Ly trở thành tân chấp của Bách thảo viên, tất cả mọi người đều phải nghe theo an bài của Mộ chấp .

   Sau khi giọng rơi xuống mọi người đều trợn to hai mắt nhìn Mộ Chỉ Ly. Trước đây bọn họ cho rằng qua ngày hôm nay Mộ Chỉ Ly thể nào tiếp tục sống ở viện Lưu Ly được nửa, biết là bị đưa tới hốc bà tó nào nữa, vậy mà bây giờ Mộ Chỉ Ly chỉ là tiếp tục sống ở viện Lưu Ly mà còn trở mình cái biến thành chấp của Bách Thảo viên, việc này ...

   Tử Di nắm lấy Mộ Chỉ Ly, vô cùng cao hứng đưa nàng vào trong chấp viện. Đến bây giờ bọn nàng còn chưa biết chấp viện có bộ dáng như thế nào, cuối cùng bây giờ cũng có cơ hội nhìn thấy được.

   Mọi người thấy con đường thăng quan tiến chức của Tử Di có vẻ rất thuận lợi trong lòng ngừng hâm mộ, trước đây tại sao bọn họ lại thể nhìn xa trông rộng như Tử Di chứ? Nếu như bọn họ cũng giúp Mộ Chỉ Ly bây giờ con đường làm quan rộng mở cũng có thể là chính bọn họ.

   ít người đều có sắc mặt trở nên khó coi, Mộ Chỉ Ly lên nắm quyền, mà trước đây bọn họ châm chọc Mộ Chỉ Ly nên tin rằng Mộ Chỉ Ly quên, vậy sau này cuộc sống của bọn họ nhất định dễ chịu đâu.

   Dĩ nhiên, nếu như Mộ Chỉ Ly biết được suy nghĩ của những người này nhất định thèm để ý. Nàng cũng có rảnh để đối phó với những người này, ở trong hoàn cảnh như vậy hành động của bọn họ cũng là chuyện đương nhiên mà thôi, tất cả mọi người trong Bách thảo viên đều như vậy cả, chẳng lẽ nàng phải đối phó với từng người hay sao? Có thời gian để làm những việc đó, chi bằng nàng tu luyện tốt còn hơn.

   Lúc Mộ Chỉ Ly tới chấp viện, nàng khỏi xúc động. Địa vị khác nhau, hưởng thụ đãi ngộ cũng tuyệt nhiên khác nhai. Viện trước mặt cũng xê xích bao nhiêu so với viện Lưu Ly, cửa, tường của viện được làm bằng pha lê đỏ, dưới ánh nắng mặt trời phản xạ ra ánh sáng rực rỡ, lộng lẫy mà hoa lệ vô cùng. Những đóa hoa cũng được trồng ở xung quanh, ngắm nhìn chúng là đẹp sao tả xiết.

   Hai người vào trong, lúc này mới phát được bên trong càng thêm phần tuyệt mỹ. Nơi này có tới mấy chục gian phòng, cái viện lớn như vậy mà lại để cho người ở thực là có phần hơi xa xỉ.

   Khóe miệng Mộ Chỉ Ly khỏi cong lên ra nụ cười, sau này nàng ở đây, nàng có thể để cho bọn Liệt thoải mái ra vào. Bình thường chấp viện để cho người khác ra vào, dù sao cũng có ai có cái can đảm đó.

   - Wow, Chỉ Ly, hoàn cảnh ở nơi này của tỷ tốt nha! Nhà lớn như vậy mà chỉ có mình tỷ ở?

   Tử Di xúc động , trong mắt tràn đầy hâm mộ.Ở trong Thiên Môn, muốn có được chỗ ở như vậy có rất nhiều khó khăn có thể tưởng tượng được.

   Mộ Chỉ Ly mỉm cười:

   - Nếu như muội thích thường ngày cũng có thể đến đây ở mà.

   Tử Di rụt cổ cái, bĩu môi :

   - Tuy bây giờ tỷ là chấp nhưng muội cũng thể quá mức được, quy cũ này vẫn phải tuân theo, muội cũng thể gây phiền phức cho tỷ được.

   Nghe lời của Tử Di, trong mắt Mộ Chỉ Ly có phần xúc động, nụ cười môi càng lớn ra thêm mấy phần. Từ trong câu này của Tử Di có thể nhìn thấy được thái độ của nàng ta, trong lòng khỏi cảm thấy xúc động, :

   - Từ nay về sau, có ta ở đây muội tuyệt đối có chuyện gì cả.

   Tử Di sửng người, nhất thời liền cảm thấy nóng rực lan tỏa khắp trái tim của mình, hai mắt liện lên vẻ chua xót, :

   - Muội cũng làm cho tỷ gánh chịu chuyện gì, sau này ở tại Bách Thảo viên, hai tỷ muội chúng ta có thể cùng nhau mở rộng thiên địa.

   - Ha ha ha.

   Mộ Chỉ Ly cười to thoải mái, :

   - Với kỹ thuật trồng trọt của muội, bao lâu sau có thi triển tài năng ở Thiên môn, ngày đó xa đâu.

   Tử Di nặng nề gật đầu, cười :

   - Nhất định như vậy! Đúng rồi Chỉ Ly, hoa vi thảo kia tỷ có thể trồng được hay ?

   Lão bà bà trước đây có vẻ đơn giản, ràng là Chỉ Ly đồng ý với bà bà là trồng hoa Vi Thảo, nhưng nhiều ngày trôi qua mà nàng lại thấy Chỉ Ly trồng loại hoa vi thảo này. tháng này thực rất nhanh đấy!

   - Yên tâm , tỷ có thể trồng được.

   Mộ Chỉ Ly thản nhiên , cũng thêm về chuyện này. Hoa vi thảo nàng sớm trồng ra được, hơn nữa trong trụ sở bí mật lại có ít thành phẩm.

   Cho nên bây giờ cũng tìm Cổ Ngữ Dung chính là vì để cho bà bà hoài nghi, bộc lộ tài năng quá cũng phải là chuyện tốt, nhất là ở trong môn phái ở đây, từng thời khắc phải luôn cẩn thận, chừng trong góc tối nào đó có người nào vẫn luôn theo dõi nàng, tính toán cho nàng kích trí mạng.

   Tuy là nàng tràn đầy tự tin với Cổ Ngữ Dung là mình có thể trồng được hoa vi thảo, nhưng nếu như qua ngày thứ hai mà nàng liền lấy hoa vi thảo đưa cho Cổ Ngũ Dung có vẻ quá dễ dàng rồi. Đến lúc đó biết là lại muốn nàng trồng thứ gì nữa, bởi vì hoàn thành rất đơn giản cho nên dễ dàng làm cho người khác xem thường công lao của nàng.

   Nàng đợi đến ngày trước hạn tháng lấy hoa vi thảo đưa cho Cổ Ngữ Dung, hiệu quả kia coi như hoàn toàn giống nhau, mà bây giờ nàng nhất định đợi ngày đó đến.

   Nghe Mộ Chỉ Ly , lúc này Tử Di mới yên lòng. Dựa theo thái độ của Mộ Chỉ Ly, nàng có thể hiểu là Mộ Chỉ Ly muốn nhiều lời, như vậy, nàng hiển nhiên hỏi tới.

   Sau khi Tử Di giúp Mộ Chỉ Ly thu xếp ổn thỏa mọi thứ dạo chút xung quanh trong chấp viện rồi mới quay về viện Lưu Ly.

   Tử Di vừa mới trở lại viện Lưu Ly liền phát ít người tu luyện vây quanh nàng, mặt mọi người đều mang theo nụ cười nịnh hót, lấy lòng, so với những lời châm chọc trước đây hoàn toàn tương phải nhau.

   Thấy cảnh này, sâu trong mắt Tử Di lên vẻ trào phúng. Những kẻ bợ đỡ này nàng tuyệt đối quan tâm, nhưng mà nàng vẫn phải tiếp tục sống ở viện Lưu Ly nên cũng thể lá mặt lá trái với bọn họ.

   - Tử Di, cũng là lợi hại, trước đây ta còn ngu ngốc, thực tế ta mới là người ngu ngốc nhất.

   - Đúng vậy, bây giờ Mộ Chỉ Ly trở thành chấp , nhất định chiếu cố tốt, sau này cũng chính là hồng nhân ở viện Lưu Ly của chúng tôi.

   - Tử Di, phải trước đây rất thích chậu hoa này sao? Tôi tặng cho , sau này chúng ta là hảo tỷ muội nha.

   - Tử Di, trước đây là ta có mắt như mù, cũng đừng để bụng, hy vọng là sau này trước mặt Mộ chấp có thể tốt vài câu giúp ta nha ...

   Từng câu từng câu ngọt lịm đều truyền vào trong tai Tử Di, nàng phát được đây là ngày nàng được hoan nghênh nhất từ sau khi tới viện Lưu Ly, nhưng mà những lời hoan nghênh này đều là giả dối.

   Tử Di cười ứng phó với mọi người, những tuyệt đối đáp ứng thứ gì. Đối với chuyện này, mọi người cũng sớm dự đoán được, nhưng mà thời gian còn dài mà, họ luôn có thể tìm đủ mọi cách để tạo dựng mối quan hệ tốt với Tử Di.

   Mộ Chỉ Ly nhanh chóng tiến vào trụ sở bí mật, vừa đúng lúc bốn người Hàn Như Liệt đều có mặt ở đây, khóe miệng khỏi cong lên ra nụ cười hạnh phúc, :

   - cho mọi người biết tin tốt!

   Thấy dáng vẻ Mộ Chỉ Ly vui mừng, Hàn Dĩnh Nhi khỏi ngạc nhiên nghi ngờ lên tiếng:

   - Sao? Có chuyện tốt gì xảy ra mà tâm tình của tẩu tẩu lại tốt như vậy?

   Trong mắt hàn Như Liệt cũng lên kinh ngạc, nhưng mà nụ cười tươi từ lúc thấy Mộ Chỉ Ly lúc này càng thêm phần tươi tắn. ở cùng với Chỉ Ly trong khoảng thời gian ngắn, nhưng đến bây giờ vẫn cảm thấy việc nhìn ngắm nàng là bao giờ đủ.

   - Bây giờ ta là chấp của Bách Thảo viên, sau này các người cũng cần lo lắng cho ta nữa.

   Mộ Chỉ Ly tuyên bố. Ánh mắt cũng quay qua nhìn Hàn Như Liệt, Hàn Như Liệt vẫn luôn lo lắng chuyện nàng sống ở Bách Thảo viên, thường ngày vẫn cứ mang nàng rời khỏi đó, cho nên nàng hy vọng nhất chính là Hàn Như Liệt huynh ấy yên lòng.

   Bình thường Hàn Như Liệt xử lý mọi chuyện vẫn rất cơ trí, nhưng mà vừa đụng tới chuyện của nàng lại có chút mất khống chế. Đối với chuyện này, nàng cũng có chút bất đắc dĩ, nhưng mà nàng cũng biết đây là do Hàn Như Liệt quan tâm nàng cho nên nàng cảm thấy rất hạnh phúc.

   - Có ? Tẩu tẩu, tẩu rất lợi hại nha!

   Hàn Dĩnh Nhi kinh ngạc , chạy đến trước mặt Mộ Chỉ Ly, kéo Mộ Chỉ Ly ngồi xuống bên, lại :

   - Tẩu tẩu, tẩu kể nhanh lên , rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra?

   Cùng lúc đó, Mộ Hàn Mặc và Bạch Thừa Duẫn cũng tò mò nhìn Mộ Chỉ Ly, chờ lời giải thích của nàng.

   Mộ Chỉ Ly cầm lòng được bèn đem những chuyện xảy ra trong ngày hôm nay ra từng việc , sau khi kể xong lại :

   - Bây giờ ta ở tại chấp viện, trong viện lớn như vậy nhưng chỉ có mình ta. Sau này mọi người cũng có thể tới đó.

  2. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.5 - Chương 75: Danh ngạch
   Ngay sau đó, đám người Hàn Như Liệt lại xuất cùng nhau ở chấp viện. Thấy cái đình viện này lớn như vậy mà hoàn toàn chỉ do mình Mộ Chỉ Ly ở, mọi người cũng rất yên lòng.

   - Đệ rồi, với năng lực của tẩu tẩu nhất định có thể thi triển tài năng ở Bách thảo viên mà. Đại ca của đệ cũng quá lo lắng rồi, ha ha ha.

   Hàn Dĩnh Nhi vừa quan sát chấp viện vừa lên tiếng.

   Nghe thấy Hàn Dĩnh Nhi , Hàn Như Liệt khỏi quay sang liếc Hàn Dĩnh Nhi cái:

   - Nàng là nương tử của ta, ta thương nàng thương ai chứ?

   Hàn Như Liệt dương dương đắc ý , ánh mắt cũng chuyển qua nhìn Mộ Chỉ Ly đứng bên cạnh:

   - Nương tử, muội xem đúng ?

   Mộ Chỉ Ly liếc Hàn Như Liệt cái. Từ khi biết người này đến giờ huynh ấy thực biết xấu hổ là gì, da mặt quả còn dày hơn cả tường thành nữa.

   - Kiến trúc ở Thiên Môn so với Thiên môn ở Thiên huyền đại lục giống hệt nhau, chừng giữa hai nơi này thực có liên lạc.

   Bạch Thừa Duẫn trầm tư chốc lát, chậm rãi .

   - Ta cũng cảm thấy giữa hai nơi này nhất định là có liên lạc, chỉ tiếc là bây giờ mặc dù ở Thiên Môn lâu như vậy, đừng là hỏi thăm chuyện này, ngay cả cơ hội thăm viếng môn chủ cũng có, biết khi nào mới có thể biết được.

   Mộ Chỉ Ly cảm khái , dung mạo thanh tú có chút thất vọng.

   - Chỉ cần chúng ta ở chỗ này nhất định có thể tìm được thời cơ. Bây giờ ở Chủ thế giới, thể giống như Thiên huyền đại lục được, nếu muốn thi triển tài năng trong môn phái thực rất khó khăn.

   Hàn Như Liệt cảm khái .

   - Mà thôi, lúc này tạm tới chuyện đó nữa. Mỗi người các người tìm gian phòng ở nơi này , thường ngày muốn đến đây cũng được.

   Mộ Chỉ Ly cười . Ở chấp viện này, có ai biết nàng ở đây hay ở đây, chắc chắn giảm được ít phiền phức.

   - Được!

   Mọi người đều cười đáp lại.

   Thời gian vô tình trôi , với trí tuệ của Mộ Chỉ Ly, trong thời gian ngắn hiểu được hết những chuyện phải phụ trách ở chấp viện, cũng bắt tay vào làm việc rất nhanh. Bây giờ cả Bách thảo viên đều biết Mộ Chỉ Ly là chấp của Bách Thảo viên, trong thời gian này có rất nhiều người cố gắng nịnh hót, lấy lòng nàng.

   Đây coi như là cuộc sống tốt nhất kể từ khi Mộ Chỉ Ly tới Thiên Môn, có bất cứ người nào dám tỏ thái đội với nàng, ngay cả những trưởng lão khác gặp nàng cũng làm ra vẻ hiền lành.

   Tuy là thường ngày có rất nhiều chuyện cần phải xử lý nhưng mà thủ hạ cũng có ít người có thể sai bảo được, cho nên đối với chuyện này cũng có nặng nề gì. Nhưng mà mỗi tháng lại có thể nhận được thêm ít nguồn tài nguyên, nhưng so với những thu hoạch đạt được ở mỏ tinh thạch lúc trước cái này chắc chắn được xem là gì cả.

   Mộ Chỉ Ly vẫn luôn mong đợi có cơ hội được vào mỏ tinh thạch lần nữa, có thể thu hoạch được thêm chút tinh thạch, dù sao tinh thạch này là những vật phẩm rất tiêu hao. Nhưng mà trong thời gian gần đây, đoán chừng là tìm được cơ hội nào.

   Trong nháy mắt, thời hạn tháng tới.

   Mộ Chỉ Ly cầm ngọc bội mà lúc trước Cổ Ngữ Dung đưa cho nàng để tới Nguyệt Minh viện, nhưng mà, lúc nàng vừa tới Nguyệt Minh viện, trong mắt khỏi lên vẻ kinh ngạc vô cùng.

   Hôm nay nàng là chấp của Bách Thảo viên, những chuyện biết được so với đệ tử trong môn phải là nhiều hơn chứ ít . Trước đây, lúc chấp nhận làm chấp , trưởng lão cho nàng biết có khu vực, thường ngày thể tùy tiện vào. Trừ khi có người trong đó cho gọi nàng mới được vào đó, về phần những đệ tử khác càng thể, có thể nơi đó tương đương với vùng cấm địa.

   Nguyệt Minh viện này vừa vặn ở trong vùng cấm địa, vậy làm sao có thể làm cho nàng kinh ngạc chứ? Trước đây nàng đoán được thân phận Cổ Ngữ Dung hề đơn giản, nhưng hôm nay xem ra còn vượt ra xa khỏi suy nghĩ của nàng.

   Người giữ cửa thấy Mộ Chỉ Ly vào đây, khỏi nhíu mày, :

   - Nơi này phải là nơi mà những người có nhiệm vụ có thể đến gần, ta khuyên ngươi nên nhanh chóng rời khỏi.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly lấy ngọc bội ra, :

   - Là tiền bối Cổ Ngữ Dung muốn ta tới tìm bà, mong rằng sư thúc báo tiếng.

   Người giữ cửa nhận lấy ngọc bội do Mộ Chỉ Ly đưa ra, cẩn thận quan sát lúc, trong mắt lên vẻ kinh ngạc, :

   - Được rồi, ngươi vào .

   Mộ Chỉ Ly thu hồi ngọc bội, lúc này mới vào trong Minh Nguyệt viện.

   Minh Nguyệt viện còn lớn hơn chấp viện rất nhiều, mà ở đây dường như cũng chỉ có người sống mà thôi. Mộ Chỉ Ly vừa vào trong viện nghe được giọng tang thương truyền vào tai nàng, :

   - Ngươi đến rồi, vào .

   Mộ Chỉ Ly nhìn về hướng phát ra giọng , chợt chậm rãi vào trong đó. Toàn bộ đại sảnh đều tản ra cổ khí tức xưa cũ, thiết kế ở nơi này hề hoa lệ mà càng nhìn càng có loại cảm giác tang thương.

   Khắp nơi đều chút bụi bặm, nhưng toàn bộ phong cách cổ xưa này lại làm cho người ta có loại cảm giác trở lại nguyên trạng. Tuy là Mộ Chỉ Ly thể nhận ra những thứ đồ vật bên trong, nhưng mà những thứ này vừa nhìn có cảm giác rất có giá trị, hoàn toàn xa xỉ, bất cứ món nào cũng đều là vô giá.

   Nếu phải nhìn kỹ vẫn thể nào nhìn ra được. Thực là, so sánh với cách bày trí những thứ này mà chủ vị Cổ Ngữ Dung ngồi thiền ngay ngắn cũng giống hệt như vậy, bà ta lẳng lặng ngồi ngay ngắn đệm cói, gương mặt già nua có nửa điểm dao động tâm tình, trong đôi ngươi khàn đục lơ đảng bộc lộ tinh quang làm cho người ta thể nào xem thường được.

   bộ quần áo huyền sắc mặt người của bà bà cùng với cách bày biện mang phong cách cổ xưa kia hoàn toàn hòa thành thể. Sợi tóc hoa râm cũng ra vẻ tang thương, mà khí thể tản ra người cũng làm cho lòng người sinh ra cảm giác sợ hãi.

   Mộ Chỉ Ly chậm rãi bước thong thả đến nơi cách Cổ Ngữ Dung xa, cung kính thi lễ cái:

   - Ra mắt tiền bối.

   xong, Mộ Chỉ Ly đứng thẳng người lại, sống lưng thẳng băng tựa như tùng bách vậy, kiêu ngạo siểm nịnh nhìn Cổ Ngữ Dung.

   Ánh mắt Cổ Ngữ Dung khẽ thay đổi, từ lúc Mộ Chỉ Ly bước vào đây bà bà liền tạo nên loại uy áp, dưới tình huống này người bình thường chỉ có thể lộ ra nguyên hình, mà Mộ Chỉ Ly lại có thể làm được như vậy, đúng là dễ dàng gì.

   - Ngươi trồng thành công rồi.

   Cổ Ngữ Dung chậm rãi , giọng trầm thấp già dặn truyền vào trong tai Mộ Chỉ Ly. Câu này là câu khẳng định chứ phải là câu nghi vấn, tựa như bà bà tiên đoán được kết quả vậy.

   Mộ Chỉ Ly lấy từ trong túi càn khôn ra chậu hoa, chậu hoa có buội cây, cánh hoa màu đỏ, tan ra khí tức vô tận, đó lại còn lưu lại vài giọt sương. Lúc này, rể cây bên dưới đóa hoa lại tản ra chút ánh huỳnh quang, thoạt nhìn có vẻ rất kỳ lạ.

   Thấy được hoa vi thảo, may là Cổ Ngữ Dung sớm đoán được kết quả này, nhưng khi bà thực nhìn thấy vẫn kiềm chế được mà rất kinh ngạc. Đây là hoa vi thảo, thực làm cho người ta vui mừng ngạc nhiên.

   Qua nhiều năm như vậy, biết là bà tìm bao nhiêu người để thử trồng hoa vi thảo, cuối cùng cũng vẫn là thấy bại. lần vô tình để cho bà phát được Mộ Chỉ Ly, hoa vi thảo cũng trồng thành công, đây coi như là số mệnh sao?

   Hai tay Cổ Ngữ Dung tự chủ được mà phát run, gương mặt già nua cũng giữ được vẻ thản nhiên trước đây, bà đưa tay ra nhận lấy hoa vi thảo từ tay Mộ Chỉ Ly, :

   - Thực ... trồng được rồi!

   - phụ nhờ vã.

   Khóe miệng Mộ Chỉ Ly câu dẫn ra nụ cười như có như , chậm rãi .

   - Làm thế nào mà ngươi lại trồng thành công được?

   Cổ Ngữ Dung kìm chế được mà lên tiếng hỏi, đôi mắt sắc sảo nhìn Mộ Chỉ Ly chăm chú, tựa như có khả năng nhìn thấu được toàn bộ lời dối của nàng.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cũng có bất cứ thay đổi nào, :

   - Cổ tiền bối chỉ muốn ta trồng hoa vi thảo, từ đó cũng muốn ta tiến vào Huyết sắc địa phủ, nhưng cũng là muốn ta phải báo cho biết cách trồng trọt.

   - Nếu như ta kiên quyết muốn ngươi ?

   Trong lời của Cổ Ngữ Dung lại sinh ra mấy phần uy hiếp, cổ uy áp nhàn nhạt đè lên người Mộ Chỉ Ly.

   Cảm nhận được uy áp ùn ùn kéo đến, ánh mắt Mộ Chỉ Ly có hơi biến hóa, quay sang nhìn hai dãy lụa màu treo ở sau người, chớp động chút vẻ lo lắng, chợt, sắc mặt cũng trở nên hoàn toàn hờ hững.

   Thời gian tựa như dừng lại vậy, khí bên trong đại sảnh ngột ngạt vô kinh khủng.

   Hai người giằng co qua lại, cũng có ai mở miệng chuyện. Lưng Mộ Chỉ Ly vẫn đứng thẳng tắp, đôi mắt đen lóng lánh mà sâu xa, ánh sáng trong mắt lưu chuyển, nhưng lại cách nào để cho người khác nhìn thấu.

   Trong mắt Cổ Ngữ Dung lên vẻ kinh ngạc nồng nặc, mặc dù bà có thi triển toàn bộ uy áp nhưng cũng thi triển đến sáu phần công lực, dưới tình huống như vậy, dù cho Mộ Chi Ly có thể chống lại được cũng thể nào chống đỡ cách thoải mái như vậy.

   Từ từ, Cổ Ngữ Dung cũng nhịn được mà gia tăng uy áp thành bảy phần. Mộ Chỉ Ly vẫn hề cử động, gương mặt tinh xảo cũng ra chút khổ cực gì. Tám phần! Mộ Chỉ Ly vẫn có chút biến hóa nào, dường như tuyệt nhiên cảm giác được Cổ Ngữ Dung thi triển ra uy áp vậy.

   Thấy được cảnh này, Cổ Ngữ Dung cũng thu hồi uy áp của mình lại, tại sao lại chút tác dụng nào cả? Mặc dù biết rốt cuộc là Mộ Chỉ Ly dùng loại tài năng gì để ngăn cản uy áp này, nhưng mà bà bà cũng có thể nhìn ra được uy áp đối với nàng chút tác dụng nào cả, cho dù bà bà thi triển ra toàn bộ uy áp cũng tạo thành ảnh hưởng nào đối với Mộ Chỉ Ly.

   Như vậy , mất thể diện cũng là chính bà bà. Nếu như vậy, chi bằng bà bà bỏ cho xong.

   - Ta tin là Cổ tiền bối hẳn phải là loại người thích hăm dọa người khác.

   Mộ Chỉ Ly chậm rãi , dáng vẻ bình tĩnh làm người khác phải kinh hãi.

   Khóe miệng Cổ Ngữ Dung đột nhiên kéo ra nụ cười, bầu khí vốn ngột ngạt bất ngờ bị phá vỡ, bà bà nhìn Mộ Chỉ Ly, :

   - Ngồi , thuật trồng trọt của ngươi quả thực là làm cho người khác phải ngưỡng mộ, có thể là người bậc nhất ở Bách thảo viên.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly khiêm tốn :

   - Cổ tiền bối quá khen, ta chỉ là vừa lúc biết được mà thôi.

   Cổ Ngữ Dung khoát tay cái, :

   - Ngươi cần khiêm tốn, ngươi có chân tài thực học có thể tự nhiên chấp nhận. Trước đây, lúc vừa thấy ngươi biết là thuật trồng trọt của ngươi hề đơn giản, ngươi quả nhiên làm ta thất vọng.

   - Về chuyện Huyết sắc địa ngục, ta phân phó. Ngươi chuẩn bị chút , ngày mai liền lên đường.

   Cổ Ngữ Dung lại chậm rãi tiếp.

   Lúc này, Mộ Chỉ Ly bất ngờ lên tiếng:

   - Cổ tiền bối, biết người có thể thêm nhiều người vào danh ngạch được ?

   Tuy là nàng biết việc này rất khó, những vẫn muốn thử lần.

   Dù sao những người vào Huyết sắc địa ngục cũng đều là những người tu luyện mười mấy năm ở Thiên Môn, cho dù địa vị của bọn người Hàn Như Liệt tệ, rất có tiềm tực nhưng cũng thể nào vào Huyết sắc địa ngục được.

   Cổ Ngữ Dung nhìn sâu vào mắt Mộ Chỉ Ly, cũng là lắc đầu :

   - Mặc dù lão phu là người có ảnh hưởng nhất định đến Thiên Môn nhưng có thể làm cho người vào danh ngạch tốt lắm rồi, nếu như muốn nhiều danh ngạch, bị người khác cho rằng cậy già lên mặt.

   Nghe Cổ Ngữ Dung , Mộ Chỉ Ly trầm mặc lúc lâu rồi bất ngờ hành lễ, :

   - Đa ta Cổ tiền bối cho ta cơ hội lần này, ta nhất định biểu tốt chút.

   Nàng hiểu , Cổ Ngữ Dung như vậy tất nhiên là .

   Thấy hành động của Mộ Chỉ Ly, Cổ Ngữ Dung hài lòng gật đầu:

   - Yên tâm , nếu ta đáp ứng ngươi chuyện này hiển nhiên làm được. Nhưng mà, trước khi ngươi , ta còn có chuyện, hy vọng ngươi có thể giúp tay.

   Mộ Chỉ Ly có hơi lùi bước, rồi đột nhiên đứng sững lại, chắp tay :

   - Chẳng biết Cổ tiền bối có gì phân phó?

   - Linh San là do ta chăm sóc từ , bản tính nó xấu, nhưng mà cách đối nhân xử thế lại hiểu biết quá ít. Ta hy vọng ngươi có thể lựa lúc nào đó giúp nó tay, dĩ nhiên, phải là muốn ngươi chiếu cố nó, như vậy đạt được hiệu quả gì. Có thể làm cho nó nhanh chóng nhận biết được thói đòi nóng lạnh, nhân tình lạnh ấm là tốt nhất.

   Cổ Ngữ Dung chậm rãi .

   Mộ Chỉ Ly có thể cảm nhận được tâm lý phức tạp trong lòng Cổ Ngữ Dung, lập tức gật đầu, :

   - Ta biết nên làm như thế nào rồi, xin tiền bối yên tâm. Vậy ta xin trước.

   - .

   Cổ Ngữ Dung . Nhìn theo bóng lưng Mộ Chỉ Ly quay người rời , bà bà cũng khỏi xúc động, Bách Thảo viên xuất người thể xem thường rồi.

   Tuy là bây giờ Mộ Chỉ Ly chỉ mới bộc lộ tài năng, nhưng mà tin rằng bao lâu sau có thể đạt được thành tựu rất lớn. Gần đây, chuyện Mộ Chỉ Ly trở thành chấp của Bách Thảo viên bà bà cũng có nghe , từ đệ tử được nuông chìu, lại bị lấn ép mà trở mình cái liền trở thành chấp Bách Thảo viên, e là phức tạp trong này chỉ đơn giản như vậy.

   Bà bà rất thích tính cách và bản lĩnh của Mộ Chỉ Ly, nàng ta cũng đủ thông minh nên tin rằng được giúp đỡ của nàng, Linh San cũng có thể nhanh chóng trưởng thành ...

   Rời khỏi Nguyệt Minh viện, Mộ Chỉ Ly nén được thở phào nhõm. Khí thế của Cổ Ngữ Dung này thực quá mạnh, chỉ là ở trong hoàn cảnh như vậy mà khó chịu ra được.

   Lúc Cổ Ngữ Dung phóng xuất ra uy áp, nàng liền thi triển gian chi lực, đem uy áp kia chuyển qua nơi khác cho nên nàng mới bị bất kỳ ảnh hưởng gì.

   Về điểm này, đối với nàng còn khó khăn gì nữa, cho dù chỉ hơn nửa năm nhưng thiên phú lĩnh hội của nàng cũng tăng lên ít.

   Nghĩ đến việc Cổ Ngữ Dung đặc biệt giao phó Mạc Linh San, Mộ Chỉ Ly liền thay đổi hướng , ngược lại về hướng viện Lưu Ly.

   Lúc Mộ Chỉ Ly vào viện Lưu Ly, những người muốn lấy lòng Mộ Chỉ Ly đều cố gắng tiếp cận tốt với Mộ Chỉ Ly. Ánh mắt Mộ Chỉ Ly quét qua toàn bộ mọi người, thấy Mạc Linh San có ở đây liền chần chờ gì mà trực tiếp rời khỏi.

   Mọi người vốn muốn lại gần Mộ Chỉ Ly, nhưng thấy bóng nàng xa dần cũng có chút tiếc nuối. Mộ Chỉ Ly này tuyệt đối chấp nhận nịnh hót, chưa từng có người nào có thể giành được chiếu cố đặc biệt tử nàng, ngoại trừ người ra, đó chính là Tử Di.

   Đối với lần này, mọi người cũng chỉ có thể đáp lại bằng nụ cười bất đắc dĩ, ai bảo trước đây, lúc tất cả mọi người đều chấm biếm Mộ Chỉ Ly chỉ có mình Tử Di gần gũi với nàng chứ? Như vậy, cũng chỉ có thể là do bọn họ có dũng khí như Tử Di mà thôi.

   Từ sau khi Đồng Mẫn Nhi tiến vào viện Lưu Ly cũng rất ít xuất trong tầm mắt của mọi người, ngoại trừ lúc nàng ta chỉ ra lỗi sai của mọi người khi chăm sóc dược điền mọi thời điểm khác đều mực sống ở trong viện, chưa từng lộ diện.

   Đối với chuyện này, mọi người cũng biết rất , chỉ cảm thấy Đồng Mẫn Nhi chỉ biết có bản thân mình, Lúc trước Đồng Mẫn Nhi thân là chấp , trước mặt bọn họ mực tự cao tự đại, bây giờ mọi người đều có cùng thân phận, hiển nhiên có kiêng dè gì cả nên ít người đều muốn thừa cơ hội này giáo huấn nàng ta phen.

   Mộ Chỉ Ly rời khỏi viện Lưu Ly, trong lòng còn suy nghĩ xem rốt cuộc là Mộ Linh San đến nơi nào. Dựa theo thái độ của Cổ Ngữ Dung nàng có thể biết được bà bà rất quan tâm đến Mạc Linh San, sở dĩ phái nàng ta đến viện Lưu Ly cũng phải là vì trừng phạt gì cả, mà là để cho nàng ta trưởng thành hơn.

   khi Mạc Linh San trưởng thành, tình hình sau này có thể tưởng tượng được. Ở Bách thảo viên, có Cổ Ngữ Dung hậu thuẫn nâng đỡ cường hoành sau này địa vị của Mạc Linh San nhất định thấp.

   Ở dược điền tìm kiếm lúc cũng thấy Mạc Linh San, Mộ Chỉ Ly liền chuẩn bị trở về chấp viện. Đúng lúc này, Mộ Chỉ Ly bất ngờ nghe được từng đạo tiếng nức nở, đành phải về chỗ phát ra thanh này. Lúc nàng nhìn thấy bóng người ngồi co quắp ở góc tường, hoàn toàn nhận ra ngay. Ngoại trừ Mạc Linh San người này còn có thể là ai chứ?

   Mạc Linh san mặc bộ y phục màu vàng nhạt, vóc người cao gầy hoàn mỹ. Lúc này cả người nàng ta co quắp ở góc tường, gương mặt nhắn trắng ngần ngân ngấn nước mắt, đôi mắt vốn long lanh lúc này lại sưng tấy thể tả, rất dễ nhận thấy nàng ta khóc rất lâu rồi.

   - Ngươi làm sao vậy?

   Mộ Chỉ Ly lên tiếng hỏi

   Bất ngờ nghe được tiếng động, Mạc Linh San buộc phải ngẩng đầu lên, lúc nàng ta nhìn thấy Mộ Chỉ Ly trong mắt lên tức giận:

   - Ta thế nào mắc mớ gì tới ngươi? cần ngươi phải giả mù sa mưa!

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cũng thèm để ý tới lời nàng ta mà bật cười. Cho tới bây giờ tính tình bé Mạc Linh San này vẫn rất là trẻ con, nhưng mà chuyện với những người như vậy cũng cần phải lo nghĩ nhiều.

   Mộ Chỉ Ly tới bên cạnh Mạc Linh San, ngồi xuống dựa vào góc tường, quay qua nhìn Mạc Linh San, :

   - Cho tới lúc này mà ngươi còn cho rằng Cổ tiền bối phái ngươi đến viện Lưu Ly là bởi vì ta sao?

   Mạc Linh San ngẩn ra, tựa như ngờ rằng Mộ Chỉ Ly lại chuyện hòa nhã như vậy với nàng, chợt quay đầu qua phía bên kia, nhìn mảnh dược điền lớn, :

   - Ta biết, cái này có liên quan gì đến ngươi, nhưng mà ngoại trừ bà bà ra ta biết phải nương tựa vào ai hết.

   Khóe miệng Mộ Chỉ Ly cong lên, :

   - Có thể nghĩ thông suốt được chuyện này ngươi tiến bộ rồi. Cổ tiền bối đối với ngươi như vậy, cũng phải là thương ngươi, mà là bởi vì quá thương ngươi cho nên mới hy vọng ngươi có thể mau chóng trưởng thành, cho dù lúc đó bà bà có ở đây ngươi cũng có thể sống tốt. Chớ có phụ lòng Cổ tiền bối khổ tâm.

   đến Cổ Ngữ Dung, viền mắt Mạc Linh San lại bắt đầu ươn ướt, khóc thút thít :

   - Ta muốn bà bà, mọi người ở viện Lưu Ly đều xa lánh ta, nghĩ cách để cười nhạo nhạo ta, ngay cả những người tu luyện trước đây rất tốt với ta bây giờ cũng chê cười ta, ta muốn tiếp tục ở lại đây nữa.

   - Ngươi cần phải biết, đó mới chính là bộ dáng thực của bọn họ. Lúc trước bởi vì ngươi có Cổ tiền bối chống lưng cho nên tất cả mọi người mới hùa theo nịnh hót ngươi, mà khi người mất chỗ dựa ngươi liền là cái gì cả, mọi người đều nóng lòng muốn dẫm nát ngươi dưới lòng bàn chân.

   Bởi vì địa vị của ngươi mà trở thành bạn bè phải là những người bạn chân chính, đối với những người như vậy ngươi cũng cần đau lòng. Ngươi muốn trả hết thù này ngươi phải mạnh mẽ lên. Mà bước đầu tiên để bản thân mạnh mẽ hơn chính là phải cường đại hơn. Ta nhiều như vậy rồi, tự ngươi suy nghĩ kỹ .

  3. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.5 - Chương 76: Luyện Khí Các
   Mạc Linh San ngạc nhiên khi nhìn thấy Mộ Chỉ Ly rời , chớp mắt liên tục, đôi mắt ướt át dần khô . Trong nháy mắt nàng đột nhiên hiểu được mục tiêu tiếp theo của mình.

   Lúc bóng dáng Mộ Chỉ Ly vừa khuất Mạc Linh San đột nhiên đứng dậy, dung nhan xinh đẹp tỏa sáng, đôi mắt tràn đầy tự tin cho thấy nàng thay đổi ít.

   - Cám ơn ngươi cho ta biết phải làm như thế nào.

   Mạc Linh San lẩm bẩm , lập tức ưỡn ngực rồi sải bước đến Lưu Ly viện.

   Căn cứ bí mật.

   - Liệt, danh ngạch lần này được vào Huyết sắc địa ngục Cổ tiền bối chỉ cho phép người được vào thôi, có cách nào thêm người vào danh ngạch được được.

   Mộ Chỉ Ly bất đắc dĩ .

   Nghe vậy Hàn Như Liệt thở dài, hai tay đặt lên bả vai Mộ Chỉ Ly, nhìn chằm chằm vào trong đôi mắt trong suốt sâu thẳm của Mộ Chỉ Ly, ánh mắt lộ ra tia lo lắng, :

   - Nương tử, muội mình cần phải cẩn thận. khi gặp nguy hiểm cho dù có bị người khác phát ra bí mật này cũng nhất định phải gọi cho chúng ta.

   Có được cơ hội như vậy biết là Chỉ Ly bỏ qua nên ngay từ đầu nghĩ đến việc ngăn cản. Ở Thiên Môn hơn mười năm mới có thể đến được nơi đó, cần cũng biết đó là nơi có rất nhiều điều hay ho.

   Tất nhiên là ngăn cản Mộ Chỉ Ly, tuy nhiên cũng rất lo cho an nguy của nàng. Huyết sắc địa ngục rất nguy hiểm, chỉ cần cẩn thận chút là có thể ở lại đó vĩnh viễn.

   Mộ Chỉ Ly gật , cảm động :

   - Yên tâm , muội nhất định cẩn thận. Nếu có cơ hội muội đưa mọi người theo cùng.

   Ở căn cứ bí mật bọn Hàn Như Liệt có thể xuất ở bất cứ đâu, nhưng từ lúc nàng theo Thiên Môn lại khác, bọn họ thể tùy tiện xuất được.

   Nếu để người khác phát ra bí mật này là tai họa lớn cho nên tốt nhất bây giờ là để nàng mình chiến đấu.

   - Bất luận khi nào muội cũng phải nhớ là huynh luôn đợi muội.

   Hàn Như Liệt nhìn sâu vào đôi mắt Mộ Chỉ Ly, vẻ mặt rất nghiêm túc. Trước đây luôn tự cho mình là người sống đơn đến suốt đời, trong lòng vướng bận điều gì nhưng từ lúc quen biết Mộ Chỉ Ly phát ra là trong lòng vướng bận ngày càng nhiều.

   Tuy nhiên hối hận, nếu như Chỉ Ly xuất cả đời này chỉ như cái xác hồn.

   Mộ Chỉ Ly ôm chặt eo Hàn Như Liệt, khuôn mặt chậm rãi tựa vào ngực , nghe tim đập mạnh, khuôn mặt vô thức đỏ lên:

   - Muội biết, muội biết mà.

   Sau khi ra khỏi căn cứ bí mật Mộ Chỉ Ly liền đến Luyện Khí Các, ngày mai nàng phải vào Huyết sắc địa ngục trước, nhất thời nhìn thấy Dật Thần và Thiên Nhi nên hôm nay lại tự nhiên muốn đến gặp mặt. Về phần Hàn Như Liệt đến lúc đó ra khỏi căn cứ bí mật và có thể tiết kiệm được cơ hội ra.

   Trừ lần Mộ Chỉ Ly đến Bách Thảo Viên trước kia đây là lần đầu tiên nàng ra khỏi Bách Thảo Viên, nhìn chung quanh rộng lớn nàng khỏi xúc động, diện tích của Thiên Đảo đúng là rất lớn.

   Lúc trước nàng hỏi được đường đến Luyện Khí Các cho nên đường cũng gặp phải vấn đề gì. Dọc đường nàng phát ra nhiều thứ ở Bách Thảo Viên này. Ở đây mọi người hoặc là đạt được đặc quyền hoặc là đạt được vị trí gây phiền nhiễu.

   Mộ Chỉ Ly bỗng nhiên có giọng vang lên:

   - Mộ Chỉ Ly!

   Nghe vậy nàng liền quay đầu lại, nàng nghĩ rằng có thể gặp được người quen ở đây, nhưng khi thấy người đứng trước mặt mình làm thay đổi suy nghĩ đó của nàng.

   Trình Hữu Minh tươi cười chạy đến trước mặt nàng:

   - lâu gặp, ngờ là được gặp ngươi ở đây.

   Nhìn thấy Trình Hữu Minh nàng có chút bất đắc dĩ, nếu lúc trước phải vì Trình Hữu Minh nàng cũng bị Đồng Mẫn Nhi ghi hận, cũng bị đuổi tới Minh Mạt viện, loạt chuyện hay cũng xảy ra, vậy mà bây giờ lại tươi cười khi nhìn thấy mình.

   - Đúng là lâu rồi gặp, Trình sư thúc trở về Vạn Đan Các à? Bách Thảo Viên hề có tin tức của Trình Sư Thúc.

   Mộ Chỉ Ly thản nhiên , nàng cũng hận thù gì Trình Hữu Minh cho dù tất cả mọi chuyện đều từ mà ra nhưng đó cũng phải là điều mà mong muốn.

   - Đúng vậy, lúc trước tiễn ngươi khỏi Bách Thảo Viên ngày thứ hai ta liền bị gọi về Vạn Đan Các, sau đó cũng có cơ hội để quay lại Bách Thảo Viên. Lúc ấy ngươi là ngôi sao may mắn của ta, nhìn thấy ngươi thay đổi như vậy ta rất vui.

   Trình Hữu Minh cười , rất cao hứng chứ phải giả vờ.

   - Xem ra Trình sư thúc ở Vạn Đan Các cũng tồi nhỉ?

   Vừa Mộ Chỉ Ly vừa hỏi.

   Trình Hữu Minh sờ đầu, cười tít mắt:

   - cũng có chút hứng thú, sau khi ta trở lại Vạn Đan Các cứ liên tục gặp chuyện may mắn, bây giờ ta là Chấp của Vạn Đan Các, biết bây giờ người thế nào rồi?

   Nghe Trình Hữu Minh là Chấp của Vạn Đan Các trong đáy mắt Mộ Chỉ Ly hơi chuyển động, :

   - Đúng lúc quá, bây giờ ta cũng là Chấp của Bách Thảo Viên rồi. Nếu Trình sư thúc là Chấp của Vạn Đan Các có biết đến Cung Tuấn Bân ? Lúc trước gia nhập Thiên Ân Môn cùng với ta.

   Nghe vậy Trình Hữu Minh rất ngạc nhiên nhưng thể ra, Mộ Chỉ Ly mới vào Thiên Môn chưa đến năm mà trở thành Chấp của Bách Thảo Viên, đúng là thể tin được.

   Phải biết rằng mất khoảng 10 năm mới có được địa vị như ngày hôm nay mà còn vui mừng như vậy bây giờ đứng trước mặt Mộ Chỉ Ly có là cái gì đâu.

   Trong lòng bị kích động lúc rồi mới lên tiếng:

   - Cung Tuấn Bân à? Ta tìm hiểu , luyện đan thuật cũng tồi, hơn nữa rất siêng năng, ta tin bao lâu nữa có cơ hội được thể tài năng.

   - ra là vậy, đa tạ Trình sư thúc cho hay.

   Mộ Chỉ Ly , trong giọng vẫn còn giữ khoảng cách, nàng cũng muốn quá gần gũi với Trình Hữu Minh. Lâu nay nghe thấy tin tức của Cung Tuấn Bân, bây giờ biết được, ở Vạn Đan Các cũng tồi nên nàng có thể yên tâm rồi.

   - Ngươi muốn đâu? Đây là hướng đến Luyện Khí Các mà.

   Trình Hữu Minh thấy hướng của Mộ Chỉ Ly nên hỏi.

   Mộ Chỉ Ly khẽ gật đầu, :

   - sai, đúng là ta đến Luyện Khí Các để tìm Ngã đệ đệ, Trình sư thúc muốn đến Chế Giáp Phường đúng ? Ta quấy rầy nữa.

   Mộ Chỉ Ly chào tạm biệt xong liền về phía Luyện Khí Các.

   Trình Hữu Minh nhìn theo bóng dáng Mộ Chỉ Ly mà chỉ biết há hốc mồm, thể hiểu nổi tại sao Mộ Chỉ Ly lại lạnh nhạt với mình như vậy? lắc đầu, thở dài rồi về hướng Chế Giáp Phường.

   Lúc Mộ Chỉ Ly vào Luyện Khí Các liền phát ra nơi này khác hoàn toàn với Bách Thảo Viên. Nơi này có vườn thuốc, có rất nhiều thứ khác với trong tài liệu, nhiệt độ ở đây cao hơn bên ngoài ít khiến nàng đổ mồ hôi.

   Trong gian mơ hồ nghe thấy tiếng động rèn sắt thép, tiếng đinh đinh vang lên ngừng, cảm giác nặng nè kéo đến.

   Mộ Chỉ Ly tự nhiên xuất ở đây khiến mọi người chú ý, mọi người tới lui đều lộ vẻ ngạc nhiên khi nhìn thấy Mộ Chỉ Ly giống như là vừa nhìn thấy giai nhân tuyệt sắc vậy.

   Mộ Chỉ Ly mặc bộ quần áo mày xanh nhạt rất trang nhã, khuôn mặt điềm tĩnh, đẹp tinh tế, đôi mắt sáng ngời như có thể nhìn thấu mọi thứ. Từ nàng toát ra cảm giác xa cách nhưng làm cho mọi người chán ghét, nàng bước qua mọi người rất nhàng, chậm rãi làm dấy lên làn gió thơm khiến cho mọi người hít lấy hít để, mặt lộ vẻ say mê.

   Năm bộ phận của Thiên Môn Bách Thảo Viên có nhiều nữ nhất, mà điều này Bách Thảo Viên lại tương phản với Luyện Khí Các.

   Vì ở Luyện Khí Các phải tiêu hao thể lực rất nhiều nên nữ tử thể chịu đựng nổi, vậy nên ở đây đa số là nam, nữ rất hiếm, mà nữ đẹp lại càng hiếm.

   Mọi người đều ngạc nhiên khi nhìn thấy Mộ Chỉ Ly nên khi nàng vừa lướt qua tầm mắt của họ cũng bám theo, ít người động lòng với nàng.

   Chỉ sau khi Mộ Chỉ Ly khuất khỏi tầm mắt trong nháy mắt giữa bọn họ bùng phát tranh luận gắt gao.

   - Nàng ấy là ai? Tại sao chưa gặp bao giờ? Nàng so với Thiên Nhi cũng thua kém gì đâu, cả hai đều rất đẹp, tôi thấy nàng ấy rất giống với nữ thần.

   người híp mắt lại, ra vẻ trầm ngâm, :

   - Theo tôi nàng ấy tuyệt đối phải người ở Luyện Khí Các, nếu ở Luyện Khí Các xuất mỹ nữ như vậy làm sao ta biết được chứ.

   - người nàng ấy có mùi dược thảo, chắc chắc là đến từ Bách Thảo Viên.

   nam tử khác lên tiếng.

   gã vừa tới Luyện Khí Các lâu nghe mọi người tranh luận trong mắt liền lên khâm phục, vội hỏi:

   - Chỉ liếc mắt thôi mà các người nhận ra rồi, đúng là tuyệt vời.

   - Chuyện đó là đương nhiên, nữ ở Luyện Khí Các ta đều tìm hiểu hết rồi, sao mà biết được?

   Mộ Chỉ Ly trước đó nghe được Thiên Nhi và Mộ Dật Thần ở sân trong nên việc tìm kiếm cũng mấy khó khăn. Hơn nữa nàng vốn là Chấp của Bách Thảo Viên nên đường cũng gặp trở ngại gì, thẳng đến chỗ ở của Thiên Nhi là Kiếm Phong viện.

   Thiên Nhi nghe thấy tiếng gõ cửa liền nghi ngờ, ở Kiếm Phong viện chỉ có nàng và Mộ Dật Thần sống, ngày thường có ai đến quấy rầy, vậy người này là ai?

   Vừa nhìn ra ngoài cửa thấy bóng dáng quen thuộc nên khỏi sợ vui mừng, vội chạy đến bên cạnh Mộ Chỉ Ly, ngạc nhiên :

   - Chỉ Ly, sao ngươi lại đến đây? Ngươi có thể ra khỏi Bách Thảo Viên sao?

   Mộ Chỉ Ly mỉm cười hiền lành, :

   - Đúng vậy, ta đến đây là để gặp ngươi và Dật Thần, nghe các ngươi ở Luyện Khí Các cũng tồi nên ta rất yên tâm.

   Lúc này trong phòng tu luyện, Mộ Dật Thần nghe thấy nên cũng vội bước ra, nhìn thấy Mộ Chỉ Ly mặt cũng lộ vẻ kinh ngạc vui mừng, :

   - Chỉ Ly tỷ, sao tỷ lại ra khỏi Bách Thảo Viên được vậy?

   Nghe vậy Mộ Chỉ Ly cười đắc ý:

   - Vì bây giờ ta là chấp của Bách Thảo Viên, haha.

   Thiên Nhi kéo tay Mộ Chỉ Ly ngồi xuống bàn đá, :

   - Lúc trước bọn ta chỉ nghe ngươi bị đưa đến quặng mỏ Tinh Thạch, ngay sau đó lại nghe ngươi trở về Bách Thảo Viên rồi mới yên tâm. Mau cho ta biết là có chuyện gì xảy ra .

   - Cũng có gì đặc biệt, lúc ta vừa đắc tội với Chấp của Bách Thảo Viên bị người ta đối xử lạnh nhạt nửa năm, sau đó bị phạt đến quặng mỏ Thạch tháng, sau khi trở về vẫn bị đối xử như vậy. Lúc Đồng Mẫn Nhi hãm hại ta bị ta lật ngược thế cờ nên Đồng Mẫn Nhi trở thành đệ tử bình thường còn ta lại trở thành Chấp của Bách Thảo Viên.

   Mộ Chỉ Ly kể sơ qua mọi chuyện cho mọi người nghe.

   Thiên Nhi và Mộ Dật Thần đều rất hiểu Mộ Chỉ Ly, thực tế chuyện này đơn giản như vậy. Thiên Nhi :

   - Lúc trước biết tin, hai người bọn ta muốn đến Bách Thảo Viên để gặp ngươi nhưng lại thể được, đúng là làm cho người ta thấy bực mình. Cũng may ngươi ở Bách Thảo Viên cũng tốt nếu làm cho nhiều người lo lắng đấy.

   Mộ Dật Thần nhếch mép cười:

   - Tỷ của ta lên tiếng thôi chứ lên tiếng nổi tiếng à. Im lặng nửa năm mà đùng cái là Chấp rồi. Ta nghe ở Thiên Môn chưa từng có đệ tử nào mới vào năm mà được lên làm Chấp , có lẽ ngoài Chỉ Ly tỷ ra còn ai khác làm được điều này đâu.

   - Ha ha.

   Mộ Chỉ Ly cười sảng khoái, nhìn Mộ Dật Thần và Thiên Nhi khiến nàng thấy vô cùng vui vẻ, từ đầu họ muốn ở cùng nhau, tình bạn dần dần biến thành tình thân, bọn họ rất khăng khít.

   - Ta nghe hai người được chưởng môn của Luyện Khí Các nhận làm đệ tử, rất hợi hại đó nha.

   Mộ Chỉ Ly cười, cầm tay Thiên Nhi, trong ánh mắt ngập tràn vui mừng.

   Ở Luyện Khí Các đều là đệ tử nam, Thiên Nhi chắc chắn là trường hợp ngoại lệ vì nàng thân là Long tộc nên thân thể cường hãn hơn người bình thường rất nhiều, Mộ Dật Thần thân là Lang vương Khiếu Nguyệt Thiên cũng hề kém cỏi, nhờ vậy mà bọn họ có thể nhanh chóng đạt được thành tích như hôm nay.

   - Ngươi nổi tiếng ở Bách Thảo Viên như vậy bọn ta cũng phải cố gắng cho bằng ngươi chứ.

   Thiên Nhi đùa.

   - Đến lúc này mà Hàn đại ca vẫn chưa chịu xuất sao?

   Bọn họ cũng biết đến chuyện trụ sở bí mật, nếu Mộ Chỉ Ly đến đây chắc chắn Hàn Như Liệt cũng cùng.

   Mộ Chỉ Ly lắc đầu:

   - Chờ chút, huynh ấy bây giờ thể đến đây được, huynh ấy đến Vạn Đan Các tìm Cung Tuấn Bân rồi.

   Nàng vừa biết được tin tức của Cung Tuấn Bân từ Trình Hữu Minh liền báo cho Hàn Như Liệt, vừa biết tin ngay lập tức đến Vạn Đan Các.

   - ngờ là lâu như vậy rồi chúng ta mới được gặp lại nhau. Thiên Môn đúng là bình thường, muốn gặp mặt cũng dễ dàng hơn rồi. Chủ thế giới vẫn là chủ thế giới, chỉ là phạm vi so với Thiên Huyền đại lục lớn hơn biết bao nhiêu lần thôi.

   Mộ Dật Thần khỏi xúc động .

   - có cách nào khác cả, muốn đạt được tham vọng bây giờ phải tìm cho ra được mục tiêu xa xôi kia.

   Mộ Chỉ Ly bất đắc dĩ , lúc trước bọn họ nghĩ rất đơn giản nên bây giờ mới thấy được dự chênh lệch giữa sông và biển.

   -Tuy nhiên ở trong này cũng tốt, lão nhân hắc ám cũng phái người đến nữa, tuy nhiên ta cảm thấy vẫn chưa buông tha đâu, ta đoán là lâu nữa gặp lại nhau thôi.

   Mộ Dật Thần nghiêm túc , thời gian ở Thiên Môn bình yên vô nhưng Mộ Dật Thần vẫn chưa bao giờ lơ là điều này.

   đến chuyện này sắc mặt Thiên Nhi cũng trở nên nghiêm túc:

   - giờ tu vi tăng rất chậm, thuộc tính lĩnh ngộ chưa tăng tu vi cũng tăng lên được. Cũng vì vậy mà lão nhân hắc ám mới nôn nóng.

   - Chuyện tương lai chúng ta thể đoán trước được nên giờ chỉ có thể bước từng bước , cố gắng nâng cao thực lực của bản thân .

   Mộ Chỉ Ly chậm rãi , đôi mắt thông minh khẽ chuyển động.

   Lúc ba người chuyện có mấy bóng người xuất , Hàn Như Liệt, Cung Tuấn Bân, Bắc Minh Hải, Hàn Dĩnh Nhân, Mộ Dật Thần và Bạch Thừa Duẫn.

   - Nương tử, tướng công đến rồi đây.

   Hàn Như Liệt cười :

   - Tiểu tử Cung Tuấn Bân này thấy huynh liền kéo huynh xem Vạn Đan Các cho bằng được nên bây giờ mới đến đây.

   Nghe Hàn Như Liệt Cung Tuấn Bân cười tít mắt:

   - Lúc ấy ta biết là đến đây để gặp mọi người, nếu sớm biết như vậy ta đến sớm hơn rồi.

   Mộ Dật Thần đến bên cạnh Cung Tuấn Bân, nắm bả vai , :

   - Tiểu tử ngươi từ lúc vào Vạn Đan Các là có chút tin tức nào cả, cứ tưởng là ngươi mất tích ở đâu rồi.

   - Sao có thể như vậy được? Mọi người biết chuyện của ta nhưng ta nghe chuyện của các ngươi rồi. Ai da, ai làm cho ta tốt hơn các ngươi vậy nhỉ?

   Cung Tuấn Bân bĩu môi, ra vẻ thương cảm, nhưng trong mắt lộ ra háo hức.

   Hàn Như Liệt đánh phát vào lưng Cung Tuấn Bân, :

   - Ngươi vẫn còn đau lòng à? Nếu ngươi mà đau lòng có hứng dạo với ta ở Vạn Đan Các đâu.

   Mộ Chỉ Ly khẽ cười, :

   - Lúc ta đến đây gặp được chấp của Vạn Đan Các là Trình Hữu Minh, biểu của người ở Vạn Đan Các rất tốt, bao lâu nữa tài năng hơn người.

   Cung Tuấn Bân gãi đầu gãi tai, ra vẻ ngượng ngùng, :

   - Ai da, cứ khen ta như vậy ta ngượng lắm.

   - Xì, ta thấy da mặt ca của ta dày rồi mà giờ phát thêm da mặt của Cung Tuấn Bân cũng dày kém đâu.

   Hàn Dĩnh Nhân cười ha ha .

   Trong lúc nhất thời tất cả đều vui vẻ, cũng hơn nửa năm rồi mọi người mới gặp lại nhau nên chắc chắn có rất nhiều điều muốn , tất cả ngồi chiếu giữa sân chuyện rôm rả....

  4. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.5 - Chương 77: Huyết sắc địa ngục
   Sau khi chuyện với nhau kích động trong lòng mọi người mới vơi chút, tuy nhiên mặt mỗi người đều vui vẻ, tươi cười. Vì ở Thiên Môn ít người nên cũng chỉ có nhóm người bọn họ là bạn bè ở cùng nhau và chuyện mà phải kiêng dè điều gì.

   - Trụ sở bí mật này cũng quá thần kì, lại có thể xuất bất ngờ ở trong này, những người khác biết là bây giờ còn ở Vạn Đan Các hay nữa?

   Cung Tuấn Bân khỏi cảm khái , từ lúc theo Hàn Như Liệt hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

   Hàn Như Liệt cười sảng khoái, khuôn mặt đẹp trai của càng đẹp hơn khi cười:

   - Chuyện đó là đương nhiên, ngươi nhìn xem ta là ai chứ, làm sao mà thần kì được?

   Cung Tuấn Bân liếc Hàn Như Liệt cái:

   - Được rồi, là ngươi đúng. Nhưng phải ngươi gọi chúng ta đến chỉ vì việc này đấy chứ? Còn việc gì khác ?

   Cung Tuấn Bân vừa dứt lời những người khác cũng nhìn về phía Mộ Chỉ Ly và Hàn Như Liệt. Đối với việc Cung Tuấn Bân ngạc nhiên đám người Mộ Hàn Mặc sớm biết rồi.

   - Hôm nay gọi mọi người đến quan trọng là để tập hợp mọi người lại, ngày mai ta đến Huyết sắc địa ngục trước, trong thời gian ngắn sợ là về được nên muốn gặp mặt mọi người.

   Mộ Chỉ Ly nhìn mọi người rồi chậm rãi .

   Thiên Nhi ngẩn người ra, vội hỏi:

   - Huyết sắc địa ngục sao? Ngươi có thể đến Huyết sắc địa ngục sao? Ta mới nghe là chỉ những người đủ tư cách mới được đến đó.

   Việc này tất nhiên là bọn họ cũng có nghe nên việc tranh giành suất vào Huyết sắc địa ngục kia rất kịch liệt.

   Thiên Nhi và Mộ Dật Thần cũng cố ý hỏi thăm biết được nhóm mình đủ tư cách để tham gia nên bây giờ nghe Mộ Chỉ Ly được tham gia hiếu kì sao được? riêng gì Thiên Nhi, Mộ Dật Thần, Cung Tuấn Bân mà cả Bắc Minh Hải cũng ngạc nhiên nhìn Mộ Chỉ Ly.

   - Ta có được cơ hội đúng lúc thôi, lúc trước ở Bách Thảo Viên có vị tiền bối muốn ta giúp gieo trồng cây cỏ, nếu ta có thể gieo trồng thành công vị tiền bối ấy cho ta đến Huyết sắc địa ngục, đúng lúc này ta gieo trồng thành công nên bây giờ mới có được cơ hội như thế này.

   Mộ Chỉ Ly giải thích.

   Nghe vậy mọi người mới hiểu được mọi chuyện và khỏi ghen tỵ với vận may của nàng. Những người khác đều phải tranh đấu đến đầu rơi máu chảy vì danh ngạch, còn Mộ Chỉ Ly mới đến Thiên Môn chưa đến năm lại có được cơ hội hiếm có ấy. Đương nhiên ngoại trừ thèm thuồng ra đa số đều chúc mừng nàng.

   - Tỷ, ta nghe ở Huyết sắc địa ngục rất nguy hiểm, vào đó phải rất cẩn thận đấy.

   Mộ Dật Thần nghiêm túc nhìn Mộ Chỉ Ly, :

   - Nếu gặp nguy hiểm phải cho bọn ra biết, nhất định bọn ta xuất đầu tiên.

   - Đúng vậy, mặc dù bây giờ ta luyện đan thuật còn chưa tốt nhưng đánh nhau thành vấn đề. Từ khi vào Thiên Môn đến giờ hơn nửa năm ta chưa được động thủ, đúng là rất nhớ lúc trước minh thần võ, đại sát tứ phương.

   Cung Tuấn Bân vò tóc, ra vẻ .

   Thiên Nhi nhìn Cung Tuấn Bân, :

   - Ta thấy Cung Tuấn Bân ngươi rất có tài ăn đấy, công bằng mà nếu ngươi muốn tìm cho mình cũng khó khăn gì đâu.

   Nghe Thiên Nhi mọi người đều cười phá lên.

   Cung Tuấn Bân cũng hùa theo:

   - Xem ra việc tu luyện nửa năm nay cũng có tiến bộ , các ngươi cứ chờ xem, bao lâu nữa trong đội chúng ta có thêm tiểu mỹ nhân nữa.

   Mọi người lè lưỡi, lắc đầu khi nghe Cung Tuấn Bân , nếu để tiếp chắc lên chín tầng mây luôn.

   - Chỉ Ly, ngươi biết có biết gì về Huyết sắc địa ngục chưa? Ta và Dật Thần là đệ tử của Luyện Khí Các nên cũng có biết ít.

   Thiên Nhi nghiêm túc với Mộ Chỉ Ly.

   Mộ Chỉ Ly . - Ta biết cũng nhiều, nếu ngươi biết cứ cho ta nghe để chuẩn bị.

   Thiên Nhi :

   - Huyết sắc địa ngục này nằm ở phía đông của Bồng lai bí cảnh rất thần bí, nghe quanh năm bị lớp huyết sắc sương mù che phủ dày đặc khiến cho mọi người thể nhìn bên trong rốt cuộc là có cái gì. Cứ ba năm ba môn phái lớn, có chính đạo và cả ba môn phái ma đạo phái đệ tử có kinh nghiệm đến Huyết sắc địa ngục để so đấu, vậy nên sáu môn phái kia đối với việc này rất để tâm.

   thú trong Huyết sắc địa ngục nhiều vô kể, nghe lớp huyết sắc sương mù đó có ảnh hưởng đến con người, bên trong đó toàn là máu, vào trong đó tất cả đều là màu đỏ. Ở nơi toàn mùi máu tươi trong thời gian dài chắc chắn ảnh hưởng đến thần kinh mọi người nên điểm này ngươi nhất định phải chú ý.

   Mộ Chỉ Ly khẽ gật đầu, :

   - Ta chú ý, các ngươi cứ yên tâm. Những năm gần đây ta trải qua nhiều chuyện nên có thể ứng phó được.

   Những điều bí trong Huyết sắc địa ngục phải ai cũng biết cho nên dù biết được ít thông tin như vậy cũng khiến nàng mơ hồ nhận ra mọi chuyện hề đơn giản.

   - Lần này gọi mọi người đến chủ yếu là để gặp nhau, mặc dù cùng môn phái nhưng muốn gặp nhau lại rất khó.

   Mộ Chỉ Ly thở dài, chậm rãi .

   Nếu có nơi bí mật kia ngay cả Hàn Như Liệt nàng cũng gặp được, bây giờ có được trụ sở bí mật đó nên mọi chuyện thuận tiện hơn rất nhiều. Trụ sở bí mật cũng là con bài nàng chưa lật, nếu gặp phải tình huống nguy hiểm thể chống cự thời điểm mấu chốt có thể vào đó náu. Nàng tin là đối phương thể đuổi theo nàng đến đây được.

   Ngày tiếp theo.

   Mộ Chỉ Ly cùng với những đệ tử liên quan đến việc Huyết sắc địa ngục đến trước cửa Thiên Môn chờ xuất phát. Hôm qua nàng nhận được thông tin về thời gian và địa điểm nên sau khi đáp ứng Cổ Ngữ Dong tốc độ làm việc cũng cực nhanh.

   Lúc Mộ Chỉ Ly xuất giữa đội ngũ trong nháy mắt khiến ít người chú ý đến. Những đệ tử tham gia tranh đoạt lần này bọn họ đều gặp qua nhưng lại chưa gặp Mộ Chỉ Ly bao giờ, nàng làm thế nào mà được lọt vào danh ngạch vậy?

   Trong lúc nhất thời mọi người bàn tán sôi nổi nhưng ý kiến của mọi người chẳng ai giống ai cả.

   - Nữ tử kia là ai vậy? Làm thế nào mà nàng được đến Huyết sắc địa ngục vậy? Đúng là kì lạ.

   - Ai biết, chừng là người của Thiên Môn đứng sau giật dây đấy, chúng ta tranh đoạt danh ngạch lâu như vậy, còn nàng vốn cần ra mặt cũng có được danh ngạch.

   - Nữ tử này xinh đẹp, ở Thiên Môn ta chưa từng gặp qua ai xinh đẹp như vậy, hôm nay xem như được mở rộng tầm mắt à.

   - Ha ha, sắp tới ngươi được ở chung với nàng thời gian dài đấy, lo mà nắm lấy cơ hội .

   Mộ Chỉ Ly yên lặng đứng trong đội ngũ, nhìn thẳng về trước. Bộ quần áo màu tím nhạt bọc lấy cơ thể nàng, để lộ ra làn da trắng mịn như băng sơn tuyết liên.

   Màu tím càng làm tăng thêm vẻ quý phái và thần bí, mấy dây tua rua treo bên hông được thiết kế đơn giản nhưng thể che giấu được tao nhã của nàng. Búi tóc đen được buộc bằng sợi dây màu xanh.

   Gió thổi qua khiến dây cột tóc khẽ bay lên, khuôn mặt trắng như ngọc và đẹp tinh tế kia giống như kiệt tác. Cảm giác xa cách dần bị xóa , khí chất hơn người kia càng thu hút ánh mắt của mọi người hơn.

   Đúng lúc này giọng quen thuộc vang lên bên tai Mộ Chỉ Ly:

   - Mộ Chỉ Ly? ngờ là lại gặp ngươi ở đây, ngươi cũng đến Huyết sắc địa ngục à?

   Mộ Chỉ Ly quay đầu lại thấy người mặc đồ màu xanh rất nhanh từ sau tới, trong nháy mắt đến bên cạnh nàng. Người này chính là Chấp của Vạn Đan Các - Trình Hữu Minh.

   Mộ Chỉ Ly ngạc nhiên, :

   - Trình sư thúc cũng đến Huyết sắc địa ngục à?

   Chuyện này đúng là trùng hợp, hai ngày liên tục đều chạm mặt.....

   - sai, mà đúng là trùng hợp , ngươi cũng Huyết sắc địa ngục à?

   Trình Hữu Minh vừa ngạc nhiên vừa nghi ngờ, :

   - Ngươi đến Thiên Môn chỉ mới hơn nửa năm làm sao mà được Huyết sắc địa ngục vậy?

   - ra là có duyên mà thôi, ta may mắn nên được thưởng cho cơ hội này.

   Mộ Chỉ Ly trả lời cho qua chuyện, chuyện này với những đệ tử khác mà có nhiều người thấy bất bình.

   Trình Hữu Minh cũng hiểu chuyện Mộ Chỉ Ly lo lắng nên cũng làm khó nữa, :

   - Ngươi vừa đến Thiên Môn nên chắc cũng biết nhiều về Huyết sắc địa ngục, đến lúc đó cứ cùng với ta, ta có thể giúp đỡ ngươi.

   Mộ Chỉ Ly nhìn Trình Hữu Minh hơi do dự, :

   - Vậy đa tạ sư thúc.

   Trình Hữu Minh ở Thiên Môn lâu như vậy thế nào kinh nghiệm cũng nhiều hơn nàng rất nhiều, theo có thể giảm được ít phiền toái.

   Trình Hữu Minh nhếch mép cười, :

   - có gì, ngươi còn trẻ mà có thể đến Huyết sắc địa ngục rồi đến lúc quay lại Thiên Môn địa vị nhất định tăng lên rất nhiều, có thể là tiền đồ rộng mở. Có mối quan hệ tốt với ngươi trước đối với ta cũng có gì xấu.

   Nghe Trình Hữu Minh càng ngạc nhiên hơn, suy nghĩ này đúng là rất chân , đây cũng là mục đích mà đa số đệ tử trong đội ngũ hướng đến, khi trở về từ Huyết sắc địa ngục địa vị của người đó khác hoàn toàn, có thể kết giao nhiều bằng hữu sau này có gặp khó khăn gì đến tìm họ.

   Cho dù là như vậy những chuyện này ràng là ai cũng để trong lòng ai ra cả, Trình Hữu Minh thẳng thắn ra như vậy đúng là hiếm thấy.

   Lúc mọi người chuyện vị trưởng lão bước đến, :

   - Lần này danh ngạch có tổng cộng 50 đệ tử đến Huyết sắc địa ngục, bây giờ mọi người đến đủ nên ta có vài điều muốn với các ngươi. Ta tin là các ngươi cũng biết về Huyết sắc địa ngục, vào đó có thương vong, các ngươi phải chuẩn bị tâm lý tốt, quyết định chỉ có thể tiến về phía trước, thể quay đầu lại. Các ngươi chỉ vì bản thân mà còn đại diện cho cả môn phái nên các ngươi nhất định phải dốc hết sức mình. cần biết các môn phái khác như thế nào nhưng Thiên Môn chúng ta phải dẫn đầu, mặt khác, bảo bối trong đó hề ít và nguy hiểm cũng rất nhiều nên kết quả như thế nào các ngươi hãy tự mình trải nghiệm. Ba tháng sau bọn ta đón các ngươi trở về, hy vọng đến lúc đó các ngươi có thể theo ta trở về.

   Trưởng lão xong những lời này cần để ý đến phản ứng của mọi người mà liền phất tay, :

   - Xuất phát.

   Mọi người nghe theo lời của trưởng lão bắt đầu xuất phát vào trong Huyết sắc địa ngục, những lời trưởng lão vừa cũng ảnh hưởng đến mọi người nhiều. Bọn họ đến bây giờ đều sợ chết, quen với chuyện phiêu lưu mạo hiểm lâu rồi, họ hao tổn tâm sức đến bước này tất nhiên là thể lùi bước được.

   Mộ Chỉ Ly cũng khỏi kích động, đại môn phái đúng là vô tình, tuy nhiên phải vô tình như vậy mới rèn luyện ra được nhân tài, vì họ chỉ có thể dựa vào năng lực của mình cho nên ai cũng dốc sức để nâng cao năng lực của bản thân.

   Huyết sắc địa ngục cách Thiên Môn khá xa nên mọi người ra sức chạy với tốc độ nhanh nhất, với tu vi giờ của bọn họ chạy như vậy cũng thành vấn đề.

   Vì vị trí của môn phái Bồng Lai Bí cảnh phần lớn là đảo nên mọi người đa số di chuyển bằng đường thủy, theo như lời trưởng lão sau ba ngày bọn họ có thế đến được Huyết sắc địa ngục.

   Khoảng cách đến Huyết sắc địa ngục càng gần trong lòng mọi người càng phức tạp, trong lúc nhất thời khiến khí trở nên nặng nề, ai gì. Trong lúc này Mộ Chỉ Ly và Trình Hữu Minh lại hiểu , theo như Trình Hữu Minh nàng cũng biết thêm về Bồng Lai Bí cảnh.

   Nàng ở trong Thiên Môn hơn nửa năm nên chắc chắn hiểu rất nơi này, còn đối với Bồng Lai Bí cảnh mù tịt. Vậy nên nàng mới hiểu được điều là chuyện gì cũng cần thời gian mới tìm hiểu được.

   Nghe Trình Hữu Minh Mộ Chỉ Ly mới biết được Bồng Lai Bí cảnh này tuy rằng là môn phái hòn đảo , nhưng phải tất cả đều như vậy, ở mảnh đất trung tâm Bồng Lai Bí cảnh có khối đại lục lớn, ở nơi đó đệ tử của môn phái tu luyện, mọi người sống ở đây rất náo nhiệt.

   Đương nhiên ngoài mấy em đệ tử ra còn có rất nhiều tán tu nữa, vài đệ tử bị môn phái đuổi vì rất nhiều nguyên nhân mà trở thành tán tu. Tuy nhiên địa vị của tán tu kém hơn đệ tử môn phái rất nhiều nên việc thu hoạch tài nguyên để tu luyện của bọn họ rất khó khăn.

   Hầu hết thời gian họ dành cho việc tìm kiếm tài nguyên tu luyện, thời gian còn lại là tiến hành tu luyện, nơi này gọi là Bồng Lai tụ địa.

   Các môn phái ở Bồng Lai tu địa đều có rất nhiều cửa hàng giống như Thiên Môn, dùng để bán dược thảo, đan dược, vũ khí, bì giáp,...Thiên Môn là môn phái chính đạo nên có được tài lực là điều cần phải bàn. Nhưng ở Bồng Lai Bí cảnh đồng tiền chung là tinh thạch, tinh thạch hạ phẩm, trung phẩm, thượng phẩm và thậm chí là cực phẩm. Đương nhiên người bình thường thể lấy tinh thạch cực phẩm ra ngoài mua đồ được, trừ khi đó là kẻ ngốc.

   Lúc này mặt biển sương mù ngày càng dày, dày đến nỗi muốn che lấp cả bầu trời. Lúc này trước mặt họ lên màu trắng xóa, thậm chí đứng cách nhau 5 thước cũng có cách nào nhìn được.

   Đường phía trước còn nhìn nữa, từng đợt gió lạnh thổi đến lùa vào lưng mọi người khiến cho ai cũng lạnh cả sống lưng. Mọi người đều cảm giác được là Huyết sắc địa ngục còn xa nữa nên đều cẩn trọng hơn.

   Hình như với trưởng lão kia chuyện này rất quen thuộc nên cho dù bị sương mù che tầm nhìn con thuyền vẫn bị lạc hướng, vẫn chạy thẳng về phía trước.

   ngày này Mộ Chỉ Ly ngồi boong tàu nhắm mắt tu luyện, bỗng nhiên có mùi máu tươi xộc vào mũi khiến nàng lập tức mở mắt. Nhìn theo hướng mùi máu kia đồng tử của nàng chợt giãn to ra, nhìn thấy cảnh khiếp sợ.

   màu sương trắng trước đây giờ biến thành màu đỏ, mùi máu tanh lan tỏa ra khắp nơi, mùi máu hôi tanh khiến cho người ta muốn buồn nôn, nàng khỏi nhíu mày.

   Chỉ mới nhìn thấy cảnh này mà nàng bị kích động rồi, khó trách nơi này lại có tên là Huyết sắc địa ngục, đúng là còn cái tên nào khác phù hợp hơn nữa.

   Trình Hữu Minh lúc này cũng mở mắt ra, mùi khó chịu này khiến chau mày :

   - Mùi này đúng là khó chịu quá, làm người ta cảm thấy buồn nôn, rốt cuộc nơi này chứa cái gì?

   Cùng lúc này những đệ tử khác cũng dừng tầm mắt của mình tại lớp Huyết sắc mê vụ, con thuyền càng tiến về phía trước lớp này càng nồng đậm thêm, mà mùi máu cũng ngày càng khó ngửi hơn khiến cho người ta khó mà chịu đựng được.

   - Đó là lớp Huyết sắc mê vụ nổi tiếng của Huyết sắc địa ngục à, ngờ là nó lại dày đặc như vậy.

   Mộ Chỉ Ly kích động .

   biết từ khi nào trước mắt toàn là huyết sắc, ngẩng đầu lên chỉ có thể nhìn thấy lớp Huyết sắc mê vụ che lấp bầu trời, căn bản thể nhìn thấy chút ánh sáng nào, nơi này khác hoàn toàn với thế giới bên ngoài kia.

   có ánh mặt trời, có mặt trăng, có ngôi sao nào, tất cả chỉ có huyết sắc. Nơi này tuy có ánh sáng nhưng cũng quá tối tăm, bọn họ vẫn có thể nhìn được mọi thứ xung quanh, chỉ có điều tầm nhìn cực thấp, với nhãn lực của bọn họ muốn nhìn xa hơn chút cũng cách nào nhìn được.

   Ở trong này có đêm cũng có ngày, thể phân biệt được thời gian, tất cả ở đây dường như bất động.

   - Mùi này đúng là khiến người ta buồn nôn, phải ở đây suốt ba tháng biết đến lúc ra ngoài biến thành bộ dạng như thế nào nữa?

   gã đệ tử kích động .

   Nghe tên đệ tử kia vậy trưởng lão liền đến trước mặt :

   - Nếu ngươi muốn bây giờ nhảy xuống , ngay cả chuyện chịu cực khổ mà còn chịu được đừng mơ đến châu báu, đúng là nực cười.

   Lời của trưởng lão khiến những người vốn muốn phàn nàn liền im bặt, bất luận thế nào con đường này họ nhất định phải , đắc tội với trưởng lão là hành động ngu xuẩn.

   Ba canh giờ sau trưởng lão chậm rãi :

   - Tới Huyết sắc địa ngục rồi.

  5. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.5 - Chương 78: Huyết sắc mê vụ
   Kèm theo giọng trưởng lão vừa thốt ra, Mộ Chỉ Ly cũng bắt đầu chú ý tới lục địa xuất trước mặt, nhưng mà lục địa kia làm cho người ta nhìn thấy cũng cảm thấy e ngại trong lòng. Khắp mặt đất tựa như được nhuộm đỏ bằng tiên huyết, màu đỏ của cát và đá che lấp toàn bộ Huyết sắc địa ngục, mùi máu tanh kia dường như tới từ địa ngục. đúng, ở nơi này vốn là địa ngục, chỗ địa ngục này lại bị màu máu bao phủ.

   Cây cối xung quanh, lặt vặt vài hòn đá, mọi thứ đều biến thành màu đỏ, sương mù ở nơi này dày đặc màu máu, đập vào mắt người khác ngoại trừ màu máu còn màu sắc nào nữa hết.

   Ba ngày liên tục, mọi người đối với mùi máu tanh nồng nặc này sinh ra vài phần tính đề kháng, ít nhất trong lòng cũng cảm thấy giống như làm điều ác như trước đây. Lúc trước, tuy bọn họ giết ít người, nhưng mùi máu tanh nồng nặc gay mũi thế này phải bất cứ người bình thường nào cũng có thể chịu được.

   Loại cảm giác này giống như là ngâm cả người mình vào trong cái vại lớn đổ đầy máu tươi vậy, chỉ cảm thấy nơi đầu mùi phảng phất mùi máu tanh, thậm chỉ thấy rằng dường như đánh mất khả năng ngửi những mùi khác.

   - Xuống thuyền .

   Tịch Như Cận trưởng lão chậm rãi lên tiếng, nhìn vào Huyết sắc địa ngục trước mặt, sắc mặt của có nửa điểm chấn động, rất dễ nhận thấy đây phải là lần đầu tới Huyết sắc địa ngục.

   Mọi người giấu chấn động vào trong lòng, lần lượt tự xuống thuyền, bước vào khu vực của Huyết sắc địa ngục.

   Đứng ở Huyết sắc địa ngục, lúc này mọi người mới phát so với mùi máu tanh mà lúc trước chịu đựng được mà mùi máu tanh ở Huyết sắc địa ngục mới nồng nặc đến cực hạn.

   - Đây rốt cuộc là cái nơi quỷ gì? Tại sao có thể có nhiều máu như vậy?

   gã đồ đệ nhịn được lên tiếng. Huyết dịch nhiều như vậy, bất luận là người hay là thú, vậy chết bao nhiêu rồi chứ?

   Đây cũng là nghi ngờ trong lòng mọi người, bọn họ khẳng định đây mới là mùi máu tươi , mà làm cho cả Huyết sắc đại ngục có giới hạn vô cùng khổng lồ lại hoàn toàn nhuộm trong màu máu đỏ tươi, chỉ nghĩ tới con số kia mà trong lòng khiếp sợ thôi.

   Tịch Như Cận thản nhiên :

   - Huyết sắc địa ngục có những loài vật kỳ quái mà các ngươi chưa bao giờ biết đến, cả người bọn chúng đều là huyết sắc, hơn nữa huyết dịch người cũng ngừng rỉ ra. Nghe rất nhiều năm trước, Huyết sắc địa ngục cũng chỉ là lục địa bình thường mà thôi, bởi vì bọn chúng xuất ở đây, hơn nữa bọn chúng sinh sôi nảy nở cực kỳ nhanh chóng, lâu ngày, Huyết sắc địa ngục mới có bộ dáng như ngày hôm nay.

   - như vậy, sở dĩ Huyết sắc địa ngục tràn ngập huyết khí như vậy, cũng phải bởi vì nơi này có quá nhiều người chết mà bởi vì những loài vật kỳ lạ kia sao?

   Trình Hữu Minh nhịn được lên tiếng hỏi. Loài vậy thần kỳ như vậy, quả thực là chưa bao giờ nghe thấy.

   Sắc mặt Tịch Cận Như bình thản như gió, bước chân của cũng chưa hề dừng lại, mọi người cũng bước theo rời ở phía sau, hướng vào bên trong. Giọng như gió thổi hiu hiu vào trong tai mọi người.

   - Huyết sắc địa ngục sở dĩ trở thành như vậy, nguyên nhân cũng là do Huyết Nhân Hạt, nguyên nhân khác cũng là nơi này thực có rất nhiều người chết.

   Huyết Nhân Hạt là loài vật đặc hữu ở Huyết sắc địa ngục, lực công kích của bọn chúng rất mạnh, nhưng sau khi giết được chúng có thể thu được Huyết hạt tinh trong người chúng. Huyết hạt tinh có thể tăng cao công hiệu của tu vi, căn cứ vào tu vi khác nhau, số lượng Huyết hạt tinh cần nuốt chững cũng khác nhau, như vậy liền có thể tăng cấp tu vi.

   Nguyên nhân chính là thế này, hàng năm do có rất nhiều người vì Huyết hạt tinh mà tới đây, cuối cùng vĩnh viễn ở lại nơi này. Ba tháng này là do sáu môn phái của chúng ta cùng nhau quyết định, huyết sắc sương mù dày đặc có ảnh hưởng nhất định đến các ngươi, nếu như là khoảng thời gian dài sợ là các người vĩnh viễn phải ở lại nơi này.

   Ánh mắt của Tịch Như Cận lườm qua nét mặt của từng người, thấy vẻ hứng thú mặt của mọi người, khỏi :

   - Còn có việc cần nhắc nhở các ngươi, Huyết tinh hạt mặc dù có thể dùng để tăng cấp tu vi nhưng nuốt vào nhiều lại có hại mà có lợi, tối đa người nên vượt quá mười viên. Về phần Huyết tinh hạt còn dư lại của các người có thể nộp cho môn phái để đổi lấy linh thạch, hoặc là tự mình cũng có thể giữ lại.

   Nghe Tịch Như Cận , những ảo tưởng trong lòng mọi người bị đánh vỡ nát. Bọn họ còn dự định thừa lúc trong ba tháng ở Huyết sắc địa ngục giành lấy số lớn Huyết hạt tinh, đến lúc đó tu vi tinh tiến rất nhiều, bây giờ lại còn có hy vọng gì nữa.

   Trong mắt Mộ Chỉ Ly cũng lóe sáng lên, tuy là nàng thể sử dụng nhiều Huyết tinh hạt nhưng mà dùng để bồi dưỡng thực lực cực kỳ tốt. Lợi dụng ba tháng này, nhất định phải nắm chắt thành công mới được.

   theo sau Tịch Cận Như, mọi người băng qua khu vực biên giới của Huyết sắc địa ngục, cũng có ai hỏi xem Tịch Cận Như muốn dẫn bọn họ tới chỗ nào. Trong khoảng thời gian này, bọn họ đối với tính nết của Tịch trưởng lão cũng có hiểu biết nhất định, cực kỳ chán ghét tiếng huyên náo của người khác, chỉ sợ là trong lòng bọn họ cũng tràn ngập thắc mắc nhưng cũng dám nhiều.

   Dọc đường , khí chung quanh cực kỳ yên tĩnh, toàn bộ những người trong đội ngũ hề có người nào chuyện. Nhưng mà, canh giờ sau, mọi người lại bất ngờ nghe được hàng loạt tiếng bàn luận, đành phải bắt đầu cảnh giác.

   Mộ Chỉ Ly hiểu , chắc chắn lúc này đệ tử của lục đại môn phái tụ hợp ở chỗ này, nếu như tập trung các môn phái ở đây hiển nhiên để cho đệ tử của từng môn phái xông loạn khắp nơi.

   Bây giờ mối quan hệ của lục đại môn phái có thể là phức tạp khó hiểu. Chính ma cùng nhau tồn tại, môn phái chính đạo và môn phái ma đạo hiển nhiên là có quan hệ thù địch nhau, như vậy ba đại môn phải chính đạo là đồng minh của nhau, và ba đại môn phái ma đạo cũng là đồng minh của nhau, hổ trợ nhau cùng chống cự.

   Nhưng lúc có môn phái ma đạo ở đây, dĩ nhiên là ba môn phái chính đạo cũng có so đấu nhất định. Tuy ba môn phái chính đạo tới trước nhưng hai môn phái tới sau cũng nhất định muốn giành được biểu tốt, cố gắng vượt lên Thiên Môn, Như vậy, cạnh tranh ở nơi này thực là quá quyết liệt.

   - Tịch trưởng lão, lần này các người tới chậm rồi nha.

   Vừa đúng lúc Tịch Như Cận dẫn mọi người tới, đạo thanh khí phách hào hùng truyền vào tai mọi người. Người chuyện là người đàn ông trung niên, người mặc quần áo màu vàng lợt, mặt chữ điền, mắt hổ, mặt ra nụ cười tràn đầy phí khách.

   - Thiệu trưởng lão, ta nghĩ rằng hẳn phải là ngươi muốn nhìn thấy ta.

   Tịch Như Cận thản nhiên , tuyệt đối có chút để ý đến lời của Thiệu Nguyễn Thanh, mà dẫn mọi người tìm chỗ ngồi trong đó.

   Bị Tịch Như Cận xúc phạm như vậy, Thiệu Nguyễn Thanh cũng thèm để ý tới chút nào cả, dường như sớm tạo thành thói quen vậy, :

   - Ngươi lời này coi như đúng, ngươi cũng phải là ta, nào biết ta muốn gặp lại ngươi? Phải biết rằng, mỗi lần dẫn đệ tử tiến vào Huyết sắc địa ngực thí luyện, ta đều rất là mong đợi a.

   Mộ Chỉ Ly đánh giá Thiệu Nguyễn Thanh, từ trong lời của Tịch Như Cận, nàng biết Thiệu Nguyễn Thanh nhất định là môn phái ma đạo, nếu Tịch Như Cận cũng nể mặt như vậy. Nghĩ đến việc trước đây ở hải vực vô tận gặp được Mẫn Vô Song, cũng thèm chú ý tới, chẳng lẽ môn phái ma đạo đều có tính cách như vậy?

   Lúc Mộ Chỉ Ly quan sát, bất ngờ phát được ánh mắt sắc sảo tập trung nhìn nàng, nàng đành phải nhìn lại, nhất thời trong mắt cũng lên vẻ kinh dị. Xem ra, Thiệu trưởng lão này thực là trưởng lão ma tông rồi, bởi vì trong đám đệ tử sau lưng , Hoàng Phổ Vân bất ngờ cũng ở trong đó.

   Khóe miệng Hoàng Phổ Vân cong lên, hướng về phía Mộ Chỉ Ly mỉm cười, vẫn nhìn ra được sâu cạn gương mặt chưa hề biểu lộ nửa phần tâm tư của . Mộ Chỉ Ly cũng gật đầu cái, xem như là chào hỏi. Động tác của hai người với biên độ rất , cho nên rất nhiều người như vậy có mặt ở đây mà có ai chú ý tới.

   Trong khoảng thời gian ngắn, toàn bộ lục đại môn phái đến đông đủ, tất cả đều do gã trưởng lão dẫn dắt, phân chia, mà hiển nhiên cũng điểm danh danh ngạch. Lục đại môn phái, mỗi môn phái năm mươi tên đệ tử, tổng cộng có ba trăm tên đệ tử. Liếc nhìn lại, số người này cũng ít, nhưng mà ở tại Huyết sắc địa ngục lớn như vậy, số ít người này thực tính là gì cả.

   - Nếu tất cả mọi người đến đông đủ lần thí luyện này ở Huyết sắc địa ngục liền bắt đầu . Đối với Huyết nhân hạt trong Huyết sắc địa ngục, các người cố gắng giết chết chúng, trong ba tháng, để xem cuối cùng các người có thể còn sống được bao nhiêu người.

   Khóe miệng Thiệu Nguyễn Thanh cong lên, nhưng mà lời truyền vào tai mọi người vừa dứt trong lòng lại cảm thấy lạnh run.

   - Trong thời gian ba tháng này, toàn bộ hội trưởng lão rời khỏi đây, ở đây bị chúng ta phong tỏa, có người tu luyện khác đến đây, cho nên ở nơi này có thể gọi là thế giới của chính các người. Tất cả các người, nếu rời khỏi Huyết sắc địa ngục, đạp vào trong nước coi như là thất bại.

   Tịch Như Cận chậm rãi .

   Hơn nữa, lời của Tịch Như Vân cũng tiếp tục vang lên bên tai đám người Mộ Chỉ Ly:

   - Những đệ tử chính ma lưỡng đaọ cũng phải cẩn thận nhiều hơn, hằng năm những đệ tử đến Huyết sắc địa ngục rèn luyện gần như đều chết phân nửa, bọn họ trở thành mục tiêu cho các người săn giết, cho nên đối mặt với các người này cũng cần nể nang.

   Nhớ kỹ, mạng là của mình, nếu muốn sống sống phải liều mạng phục tùng mệnh lệnh. nổ lực, mãi mãi có hồi báo, nếu có ai dám chùn bước, hoặc là làm ra những chuyện sỉ nhục môn phái chịu trừng phạt nghiêm khắc. được hoài nghi thực lực Thiên Môn, nếu muốn truy đuổi ai đó phải là chuyện khó.

   xong lời cuối cùng, giọng Tịch Như Vận tràn đầy lãnh giá.

   Mọi người hơi biến đổi sắc mặt, Mộ Chỉ Ly cũng kìm được xúc động. Đối với môn phái mà , sinh mệnh của đệ tử coi là gì cả, cho dù toàn quân bị diệt cũng quan trọng.

   Y phục của mỗi môn phái đều giống nhau, cho nên thân phận được phân biệt rất tốt. Tầm mắt của mọi người đều rơi vào những người tu luyện của những môn phái khác ở cạnh mình, biết thân phận của họ là địch hay thù mục tiêu chiến đấu kế tiếp cũng là quan trọng nhất.

   Sáu vị trưởng lão cũng nhiều nữa mà cùng nhau rời khỏi. Tuy bọn họ đều lộ ra vẻ gì cả nhưng tất cả mọi người đều có thể nhìn ra được mùi vị thuốc súng nhàn nhạt giữa bọn họ.

   Người tu luyện của sáu môn phái gần như rất ăn ý, hướng về sáu hướng khác nhau mà tới. Bây giờ mọi người đều sống chung chỗ, nếu như bây giờ chiến đấu bùng nổ, vậy coi như là quần đấu, như vậy ba tháng này liền có chút xíu tác dụng nào cả. Cho nên trong lòng bọn họ họ nhất định tồn tại suy nghĩ, đó là hoàn toàn thể động thủ vào thời khắc này.

   Sau khi đoàn người Mộ Chỉ Ly ước chừng khoảng ngày đêm mới dừng lại, bây giờ bọn họ vẫn ở bên ngoài Huyết sắc địa ngục, mọi người đối với mùi máu tanh càng ngày càng nồng đậm kia dần dần tạo thành thói quen, thực tế, cho dù bọn họ có làm quen cũng còn có cách nào nữa cả.

   Mọi người ngồi chiếu, tuy là dưới đất là màu máu đỏ, nhưng cũng hề ẩm ướt, ngồi dưới đất cũng nhuộm đỏ quần áo. Mọi người làm thành vòng tròn, ánh mắt ngừng nhìn những sư huynh đệ đồng môn.

   Lúc này, Trình Hữu Minh nhịn được bèn lên tiếng:

   - Nếu chúng ta cùng ở chỗ này chúng ta xem nhau như bằng hữu. Ta thấy chúng ta cần bình chọn ra người làm đội trưởng, để cho chỉ huy mọi người trong bước tiếp theo, nếu giống như những cá thể rời rạc vậy, đối với chúng ta mà bất có hại.

   Nghe Trình Hữu Minh , mọi người đều gật đầu, bọn họ cũng cho rằng như vậy. gã đệ tử lên tiếng:

   - Ta cảm thấy Hề Phi Dương làm đội trưởng của chúng ta là thích hợp, dù sao trong chúng ta vẫn là người có thực lực mạnh nhất.

   Người này vừa đề cử Hề Phi Dương ít người liền tán đồng, :

   - sai, ta cũng cảm thấy Hề Phi Dương thích hợp làm đội trưởng. Năng lực của hiển nhiên cần phải .

   - Nếu như người lãnh đạo chúng ta là Hề Phi Dương ta cũng có ý kiến.

   Nghe mọi người bàn tán, trong mắt Mộ Chỉ Ly lên vẻ kinh ngạc. Mặc dù những đệ tử tới đây đều là những người tâm cao khí ngạo, nhưng ít ra trong lòng bọn họ cũng có cảm giác ưu việt, muốn làm cho mọi người đều lòng phục tùng hẳn đó cũng phải là chuyện dễ dàng.

   Mộ Chỉ Ly lấy cùi chỏ đụng vào Trình Hữu Minh ngồi bên cạnh, :

   - Trình sư thúc, Hề Phi Dương này là ai vậy?

   Trình Hữu Minh sửng sốt, ngạc nhiên hỏi lại:

   - Ngươi biết Hề Phi Dương là ai?

   Mộ Chỉ Ly khẽ lắc đầu:

   - biết, cũng phải người trong Bách thảo viên làm sao ta có thể biết được.

   , đối với chuyện ở Thiên Môn nàng vẫn là hiểu biết đủ, chỉ hiểu duy nhất về Bách Thảo viên mà thôi, đó cũng là do sau khi nàng làm chấp mới biết được hết.

   - Hề Phi Dương là đệ tử cực kỳ nổi danh ở Thiên Môn, tới Thiên Môn trong khoảng thời gian rất ngắn nhưng tạo nên uy danh hiển hách. Cho nên rất nhiều đệ tử trở nên ủng hộ và mến , bởi vì ở trận thi đấu lớn võ đài có biểu rất tốt, đánh bại rất nhiều đệ tử của Vân Thiên Các, làm cho chúng ta bị mất mặt, cho nên rất nhiều người phục tùng .

   Trình Hữu Minh giới thiệu, đồng thời cũng quay mặt qua hướng bên kia, hiển nhiên là nhìn về hướng Hề Phi Dương.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cũng hiểu ra. Đệ tử của Vân Thiên Các có thực lực mạnh hơn so với những đệ tử ở bốn nơi khác rất nhiều, cho nên mỗi lần thi đấu võ đài, đệ tử ở bốn nơi kia đều thua dưới tay Vân Thiên Các, mặc dù chuyện này mọi người đều cam chịu nhưng cũng cứ nếm thử cảm giác sợ thất bại.

   Hề Phi Dương mặc môn phục của Thiên Môn, vóc người to lớn vạm vỡ, ngũ quan tuấn tú, cả người phát ra quang minh chính đại. Mặc dù được nhiều người ủng hộ và mến nhưng mặt cũng chút kiêu ngạo, ngược lại, lại có vẻ rất dễ gần.

   Dĩ nhiên, đây là nhận định của tuyệt đại đa số người, còn Mộ Chỉ Ly lại cảm thấy cũng phải đơn giản như vẻ bên ngoài, ít nhất cũng phải là người bình dị dễ gần. Từ trong mắt của , nàng có thể nhìn thấy được lạnh lùng, nhưng lạnh lùng kia lại được che giấu rất tốt.

   Hề Phi Dương lắc đầu, :

   - Thời gian gần đây ta luôn tu luyện mình, đối với chuyện dẫn dắt mọi người cũng biết, nếu như đến lúc chỉ huy sai tôi trở thành người có tội rất lớn.

   - Chúng ta đều tin tưởng ngươi.

   gã đệ tử đầu hô to.

   - Đúng vậy, chúng ta đều tin tưởng ngươi, với năng lực của ngươi hiển nhiên có thể dẫn dắt được chúng ta.

   Nghe mọi người lên tiếng đề nghị, Hề Phi Dương chậm rãi đứng lên, hướng về phía mọi người chắp tay lại, :

   - Ta rất cảm ơn mọi người vì tin tưởng ta như vậy, nếu như vậy ta càng thể ảnh hưởng đến đại cục. Chuyện động thủ chiến đấu ta am hiểu, nhưng về mưu kế ta thực bằng người khác. Nếu như gặp được nguy hiểm, Hề Phi Dương ta nhất định chối từ.

   Mọi người im lặng lúc, chợt mọi người cùng nhau vỗ tay, đồng ý với lời Hề Phi Dương. Lúc này Hề Phi Dương ràng phải già mồm cãi láo, mà là chân chính khước từ. Mà chính bởi vì những lời này của mà càng làm cho mọi người thêm phần tán thưởng.

   Ánh mắt Mộ Chỉ Ly liếc về phía Hề Phi Dương, vừa đúng lúc Hề Phi Dương cũng nhìn về phía nàng, ánh mắt đan vào nhau, chợt lóe lên. Chợt hai người đều ung dung thản nhiên cúi đầu, biết là suy nghĩ cái gì.

   Trong lúc Mộ Chỉ Ly im lặng, những người khác cũng chọn lựa gã đội trưởng khác, đó là Đỗ Vũ Phàm. Đỗ Vũ Phàm cũng là gã đệ tử có thực lực rất cường đại, trong đôi mắt chứ quang mang cơ trí, có thể hiểu được tâm tư của vô cùng nhạy cảm, người bình thường tuyệt đối thể so sánh được.

   Từ đầu tới cuối, Mộ Chỉ Ly cũng có phát biểu bất cứ câu nào, toàn bộ những người có mặt ở đây đều có thực lực rất cao. Mọi người đều thông qua vô số lần thí luyện để tiến vào Thiên Môn, bây giờ nàng chẳng qua chỉ mới tu luyện tới năm, những người khác tu luyện từ mười năm trở lên, thực lực này dĩ nhiên cần phải nhiều.

   Đối với lần này, Mộ Chỉ Ly cũng có bất cứ tự ti nào, đây hết thảy đều là vẻ bề ngoài mà thôi, thực lực chân chính còn chưa biết được đâu. Lúc này Mộ Chỉ Ly cũng cần lên tiếng, bởi vì cho dù nàng lên tiếng những người khác cũng chú ý tới nàng, ngoại trừ Trình Hữu Minh đây đối với nàng ngược lại là chuyện tốt.

   Đỗ Vũ Phàm nhìn mọi người, :

   - Trước tiên chúng ta tạm nghỉ ngơi ở chỗ này ba canh giờ, sau đó cùng nhau lên đường. Bây giờ còn chưa thấy Huyết Nhân Hạt xuất , nhưng sâu vào trong đó chút gặp phải Huyết Nhân Hạt, bây giờ nên có chuẩn bị tốt chút .

   Lúc này, ở Huyết sắc địa ngục có phân chia ban ngày hay ban đêm, hơn nữa mọi người đều là người tu luyện, cũng cần quá nhiều thời gian nghỉ ngơi, chỉ cần điều chỉnh chút đủ rồi.

   Mọi người đều gật đầu đồng ý, chợt mỗi người đều chuẩn bị món đồ. Mộ Chỉ Ly cũng nhìn về hướng xa xa chút, từ lúc tiến vào Huyết sắc địa ngục, nàng mực nghiên cứu huyết sắc mê vụ đặc thù ở nơi này.

   Nàng phát ra trong huyết sắc mê vụ còn có tồn tại thứ rất đặc biệt, từ từ ăn mòn tâm trí của con người. Ảnh hưởng này tuy lớn nhưng tích lũy qua ngày tháng cực kỳ kinh khủng, nếu như nàng đoán lầm, mọi người ở lại đây thời gian càng lâu sức chiến đâu càng ngày càng giảm, đây cũng là nguyên nhân là Tịch Như Cận thể ở lại đây quá lâu.

   Nếu như, nàng có thể phối trí ra đan dược hoặc chất thuốc để ngăn cản việc ăn mòn tâm trí đối với nàng chắc chắn rất tốt. Bây giờ nàng đối với lớp sương mù dày đặc này có nhận thức nhất định, tiếp theo phải chờ xem nàng có phối trí thành công hay rồi.

   Lúc này nàng thể vào trụ sở bí mật được, bởi vì cũng ai biết được ở trong góc nào đó có người nào chú ý đến nàng hay , cho nên nàng liền lấy ra dụng cụ phối trí ra. Cho dù bị những người khác phát nàng là dược sư so với việc nàng biến mất tâm tích cũng tốt hơn rất nhiều.

   Ngay sau đó, Mộ Chỉ Ly lại hết sức chuyên tâm bắt đầu phối trí.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :