(Xuyên không) Y THỦ CHE THIÊN - Mộ Anh Lạc (5Quyển)

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.5 - Chương 99: Bao vây
   Trước mắt phảng phất như biển huyết sắc, mà nước biển đỏ ửng cuồn cuộn chính là Huyết Nhân Hạt. Huyết Nhân Hạt rậm rạp phảng phất như từng cơn từng cơn sóng biển gào thét hướng đến đám người Chỉ Ly vậy, tiếng bước chân nhanh nhẹn hỗn loạn truyền vào tai mọi người khiến mọi người kềm được mà nhíu mày.

   Trong khoảng thời gian ngắn như vậy mà Huyết Nhân Hạt đem đệ tử của sáu môn phái bao vây ở giữa, phóng mắt nhìn ra chỉ thấy rừng dày đặc Huyết Nhân Hạt nhìn thấy đâu là điểm cuối, tựa hồ tất cả huyết sắc đều do Huyết Nhân Hạt tạo thành.

   Vốn tất cả tu luyện giả phân tán rải rác các nơi, nhưng dưới bức ép kinh khủng của Huyết Nhân Hạt bọn họ dựa sát vào nhau. Trong chớp mắt đệ tử của sáu môn phái còn phân biệt bạn thù nữa, ở nơi mà trước mặt xuất số lượng Huyết Nhân Hạt khổng lồ như vậy bọn họ chỉ còn cách lựa chọn duy nhất chính là dẹp bỏ tất cả mâu thuẫn hiềm khích sang bên, chung tay đối phó với Huyết Nhân Hạt.

   - Rống!

   Lại tiếng rống vang dội từ miệng con Huyết Nhân Hạt chúa truyền ra, nương theo tiếng rống rung chuyển trời đất của con Huyết Nhân Hạt chúa những con Huyết Nhân Hạt khác cũng nhao nhao há miệng gào thét, bọn chúng hiển nhiên là hưởng ứng tiếng kêu gọi của con Huyết Nhân Hạt chúa.

   Lúc này, mọi người mới xác định được con Huyết Nhân Hạt khổng lớn hơn gấp mười lần những con Huyết Nhân Hạt to lớn lúc trước đó chính là con Huyết Nhân Hạt chúa, nó kêu gọi tất cả những con Huyết Nhân Hạt ở Huyết Sắc Địa Ngục này đến.

   Nếu như trước kia bọn họ còn có thể nắm chắc ứng phó được với con Huyết Nhân Hạt chúa tình huống bây giờ chính là hoàn toàn có chút lòng tin. Số lượng Huyết Nhân Hạt khổng lồ như vậy, chỉ sợ cho dù thực lực của bọn họ mạnh hơn so với Huyết Nhân Hạt mỗi việc giết chết bọn chúng cũng khiến bọn họ mỏi tay, căn bản cách nào giết chết tất cả bọn chúng được.

   Mộ Chỉ Ly đứng giữa đám người, đôi mắt đẹp của nàng u ám như bầu trời đêm, ngay lúc đàn Huyết Nhân Hạt xuất nàng rơi vào trầm mặc. Trong con ngươi trong vắt của nàng mơ hồ lóe lên ánh sáng cơ trí, hiển nhiên là nàng suy nghĩ tìm phương pháp.

   Đàn Huyết Nhân Hạt trước mắt gồm có những con Huyết Nhân Hạt thông thường cùng với những con Huyết Nhân Hạt to lớn, nếu như số lượng nhiều nàng vẫn có thể ứng phó được, nhưng bị số lượng nhiều Huyết Nhân Hạt như vậy bao quanh mà muốn còn sống ra ngoài quả chuyện rất khó khăn.

   Lúc mọi người ở đây dự định ứng phó như thế nào đàn Huyết Nhân Hạt phát động công kích về phía bọn họ trước!

   Thấy vậy, trong mắt của mọi người đều lên tia sát ý, mọi người bắt đầu khởi động thiên lực, nắm chặc vũ khí trong tay, bày sẵn thế trận đón chờ đàn Huyết Nhân Hạt!

   - Giết chúng nó! Cho dù có phải chết ở chỗ này ta cũng phải khiến cho bọn chúng chôn cùng!

   biết là người nào đó lớn giọng hô to câu, tia hung ác cùng với quyết tâm trong lời đó nhất thời khiến cho tâm tình của mọi người dâng cao đến đỉnh điểm!

   - Giết sạch bọn chúng! Hãy để cho màu máu ở Huyết Sắc Địa Ngục càng thêm nồng đậm hơn mấy phần nữa !

   - Những người bên trong hãy cố gắng chém chết Huyết Nhân Hạt chúa, chúng tôi ngăn cản Huyết Nhân Hạt bên ngoài!

   Tuy rằng rất nhiều người cũng hề có quan hệ bằng hữu, thế nhưng giờ khắc này hành động của mọi người đều cực kỳ ăn ý. Mấy trăm tu luyện giả xếp thành hình tròn, bao vây con Huyết Nhân Hạt chúa ở giữa, đệ tử Thiên Môn cùng với Thiên Ma Tông đối phó với con Huyết Nhân Hạt chúa, còn đệ tử của bốn môn phái khác đối phó với những con Huyết Nhân Hạt khác.

   Mộ Chỉ Ly cũng ở bên ngoài đối phó với Huyết Nhân Hạt, Vị Ương Kiếm được nắm chặc ở trong tay nàng, từng đạo từng đạo kiếm hoa sắc nhọn từ mũi kiếm nở rộ ra, di chuyển bằng Phiêu Miễu Thân Pháp, cả người nàng phảng phất như hóa thành làn khói trắng, khiến người ta nhìn động tác của nàng.

   - Đinh đinh !

   Vị Ương kiếm công kích người Huyết Nhân Hạt truyền ra hàng loạt thanh trong trẻo, cùng giao chiến với Huyết Nhân Hạt nhiều lần nên Mộ Chỉ Ly tìm ra bộ tâm đắc cho riêng mình, cho nên mỗi lần giao thủ nàng đều công kích đến chỗ yếu hiểm của Huyết Nhân Hạt!

   - Ầm!

   Thân hình Mộ Chỉ Ly hơi nghiêng bên, tránh thoát công kích từ chiếc đuôi mạnh mẽ của Huyết Nhân Hạt, lực đạo to lớn khiến cho mặt đất sau lưng nó xuất cái hố rất lớn. Độc tố lại bắn ra khắp nơi, trước đó Mộ Chỉ Ly uống đan dược giải độc nên hề sợ độc tố này!

   Ánh mắt của những con Huyết Nhân Hạt đó nhìn về phía Mộ Chỉ Ly đều tràn đầy hận ý, thân pháp của nữ tữ này quá nhanh nhẹn, nên bọn chúng đoán ra. Mỗi khi nó nghĩ nàng xuất bên trái nàng lại xuất ở bên phải, mà những đòn công kích của nàng đều làm cho nó đau đớn thôi.

   Dưới đòn công kích mạnh bạo của Mộ Chỉ Ly, vỏ ngoài cứng rắn của Huyết Nhân Hạt xuất vô số vết nứt, lực đạo bực này quả thực vô cùng khủng bố! tại, Mộ Chỉ Ly nắm được chút kiếm ý của Vị Ương kiếm, nên nàng khống chế kiếm lại càng thêm thuần thục.

   Dù sao Vị Ương kiếm cũng là thần khí, uy lực của nó hiển nhiên thể khinh thường được, dưới tia kiếm ý bạo phát này, cho dù vỏ ngoài của Huyết Nhân Hạt có cứng rắng thế nào cũng bị phá hủy!

   - Rống!

   tiếng rống giận từ trong miệng con Huyết Nhân Hạt trước mặt Mộ Chỉ Ly truyền ra, trong đôi mắt to lớn tràn đầy lửa giận, giống như muốn đem Mộ Chỉ Ly xé thành trăm mảnh vậy, chiếc đuôi to lớn gian trá tạo thành đường cong quét tới Mộ Chỉ Ly!

   Ánh mắt Mộ Chỉ Ly thoạt ngưng trọng, nàng chuẩn bị né tránh lại phát sau lưng chật kín tu luyện giả khiến nàng còn chỗ trốn! Sức lực tựa như ngàn quân vạn mã hướng đến nàng, tâm thần Mộ Chỉ Ly khẽ động, mênh mông thiên lực vọt đến Vị Ương kiếm.

   Tiếp theo sau, đạo ánh sáng chói rọi từ trong Vị Ương kiếm bộc phát ra, cổ kiếm ý mạnh mẽ chấn động lòng người phảng phất như có thể đâm thủng tất cả mọi thứ, hung hăng đâm về phía Huyết Nhân Hạt trước mặt!

   Mọi người chỉ thấy đạo ánh sáng kinh động trời đất đột nhiên xuất , ánh sáng kim sắc khiến mọi người lóa mắt. Khó có thể dùng lời để diễn tả dược ánh sáng rực rỡ phát ra từ kiếm này, có thể đó thực kiếm kinh thiên!

   Chỉ thấy đạo kiếm quang này xẹt qua Mộ Chỉ Ly, con Huyết Nhân Hạt trước mặt nàng bị chém thành hai nửa!

   - Ầm!

   Huyết Nhân Hạt hét lên rồi ngã gục xuống đất, trong con mắt to lớn kia vẫn còn mang theo vẻ khiếp sợ, tựa hồ nó thể nào ngờ được kiếm này lại mang theo uy lực mạnh mẽ kinh thiên như vậy, hoặc là nó nghĩ bản thân mình lại chết trong tình trạng như vậy.

   - Rầm rầm ầm!

   Ngay sau đó, bên cạnh truyền tới hàng loạt thanh vật gì ngã xuống đất, những con Huyết Nhân Hạt kia xếp thàng đường thẳng ngã rạp xuống đất.

   Hóa ra là đạo kiếm quang kia chỉ khiến cho con Huyết Nhân Hạt ngã xuống mà những con Huyết Nhân Hạt sau lưng nó cũng bị chém thành hai nửa! Nhìn thấy màn này, ánh mắt mọi người nhìn về phía Mộ Chỉ Ly đều biến đổi, hiệu quả công kích bực này quả thực là quá mạnh mẽ mà!

   Trong lòng Mộ Chỉ Ly cũng có chút kinh ngạc, tuy nhiên ngay sau đó chính là giai đoạn thu hồi Huyết Hạt Tinh, những thứ này đối với tu luyện giả có tác dụng rất lớn, nàng thể lãng phí được!

   Ánh mắt của Sở Lê Hiên cũng dán chặt người Mộ Chỉ Ly, khi nhìn thấy động tác này của nàng khóe miệng kéo lên nụ cười nồng đậm. Nàng quả người tài sản, cho dù viên Huyết Hạt Tinh cũng muốn bỏ qua.

   biết tại sao Mộ Chỉ Ly lại làm như vậy, phải biết rằng biết trong tất cả tu luyện giả ở đây, có bao nhiêu tu luyện giả giàu có nhất gặp qua Mộ Chỉ Ly. Chẳng biết bao nhiêu túi càn khôn của tu luyện giả đều rơi vào trong tay của nàng rồi!

   Trong lòng Mộ Chỉ Ly liên tục suy nghĩ về cảm giác lúc nàng thi triển ra tia kiếm ý trước kia, mỗi lần nàng đem kiếm ý trong Vị Ương kiếm thi triển ra dường như đều dựa vào vận may, khi có thể thi triển ra, khi dù có cố gắng thế nào cũng thể thi triển ra được. Nếu như nàng có thể đem điểm vướng mắt này triệt để giải tỏa lực chiến đấu của nàng chắc chắn lần nữa tăng lên vài phần.

   Từng đòn vũ kỹ rực rỡ mà mạnh mẽ liên tục bộc phát ra, trong đó có vô số loại Thiên Đạo pháp tắc, tất cả mọi người đều gần như nương tay, đem tất cả phẫn nộ trút hết lên người Huyết Nhân Hạt, ngay cả Huyết Hạt Tinh cũng hề lấy.

   Theo bọn họ nghĩ, dưới tình huống hôm nay, bọn họ chắc chắn có khả năng sống tiếp, chẳng qua bọn họ chỉ ôm tất cả căm phẫn liên tục chém giết Huyết Nhân Hạt, căn bản quan tâm đến Huyết Hạt Tinh.

   Khóe miệng Mộ Chỉ Ly lên ý cười xảo quyệt. Ba tên Xảo Xảo, Tuấn Tuấn cùng với Tiểu Ác Ma biết từ lúc nào tham gia chiến cuộc. Bọn họ phải đối phó với Huyết Nhân Hạt mà là thu lấy Huyết Hạt tinh từ trong đám người.

   Những người khác căn bản nhìn thấy tồn tại của bọn chúng, cho nên hành động này cũng vô cùng thuận lợi! Ba tên nhóc đó cũng vô cùng hứng thú, đứa này so thành tích với đứa kia.

   Trong đầu Mộ Chỉ Ly đột nhiên nảy sinh ý nghĩ, lập tức câu thông với Bạch Thừa Duẫn trong căn cứ bí mật:

   - Thừa Duẫn ca, hôm nay phương pháp huấn luyện thay đổi, đổi thành ứng phó với Huyết Nhân Hạt! Huynh dẫn bọn họ đến sườn núi bên ngoài hai mươi dặm, muội dẫn Huyết Nhân Hạt đến đó!

   Căn cứ bí mật này chính là thế giới của Mộ Chỉ Ly, nên đối với mỗi chỗ trong căn cứ bí mật nàng rất ràng, cho nên muốn để thứ gì đó ở nơi nào liền có thể để ở nơi đó.

   Vật sống có thể tiến vào căn cứ bí mật đương nhiên là Huyết Nhân Hạt cũng có thể vào bên trong. Trước mặt có nhiều Huyết Nhân Hạt như vậy, bắt phần bỏ vào trong đó để cho bọn họ luyện tập cũng là ý định tệ, đồng thời có thể giảm bớt chút áp lực cho bọn người ở đây.

   Nghe lời Mộ Chỉ Ly , Bạch Thừa Duẫn lập tức hiểu ý định của nàng, gật đầu đáp:

   - Huynh biết rồi, bây giờ huynh lập tức dẫn bọn họ qua đó!

   Ngay sau đó, Mộ Chỉ Ly liền thừa dịp thời điểm những người khác chú ý, đem con Huyết Nhân Hạ bỏ vào trong căn cứ bí mật. Cũng may là tình huống tại vô cùng lộn xộn nên có ai chú ý đến hành động của nàng.

   Chiến đấu tiến vào giai đoạn gay cấn, thi thể Huyết Nhân Hạt dưới chân mọi người càng ngày càng nhiều. Mùi máu tươi chung quanh nồng nặc đến cực độ, mọi người đối với mùi này hoàn toàn chết lặng, tựa hồ hề cảm giác được.

   Giết giết giết! Trong đầu mọi người chỉ còn lại cái ý nghĩ này, có bao nhiêu Huyết Nhân Hạt tuôn ra bọn họ giết bấy nhiêu. Dưới phối hợp công kích của đệ nhất môn phái Thiên Ma Tông và Thiên Môn, con Huyết Nhân Hạt chúa bị thương , động tác của nó cũng bị nhiều người vây công áp chế.

   Lại mười mấy công kích mạnh mẽ rơi vào miệng vết thương của nó, dòng máu tươi chảy ồ ạt từ miệng vết thương ra, khí tức của Huyết Nhân Hạt chúa nhất thời bị suy yếu ít. Hiển nhiên đạo công kích lúc trước khiến nó bị thương rất nặng!

   Nhìn thấy màn này, gương mặt luôn lạnh nhạt kia của Hoàng Phổ Vân cũng lộ ra chút vẻ kích động. Nếu có thể chém giết Huyết Nhân Hạt chúa tình hình chuyển biến theo chiều hướng tốt!

   - Cố gắng lên! Giết nó !

   gã tu luyện giả lớn tiếng hét.

   - Giết nó! Giết nó!

   Tuy rằng tu luyện giả vòng ngoài nhìn ra tình hình thực tế bên trong, nhưng từ tiếng gào thét của Huyết Nhân Hạt chúa bọn họ cũng có thể nhận ra điểm này, bọn họ tức khắc gào to, sĩ khí chiến đấu đột nhiên tăng cao, hiệu suất chém giết Huyết Nhân Hạt cũng liên tục tăng lên ít.

   Mộ Chỉ Ly cũng thèm để ý đến tình huống của những người khác, nàng liên tục vận dụng gian thuộc tính, nhanh chóng xuất nơi khác, bắt Huyết Nhân Hạt bỏ vào trong căn cứ bí mật, sau đó lại chợt xuất nơi khác nữa.

   Phạm vi gian của căn cứ bí mật cực lớn, mang những con Huyết Nhân Hạt này về cũng là loại tài sản. Nàng tin là với thực lực của bọn họ nhất định có thể chém giết những con Huyết Nhân Hạt này!

   Song, lúc mọi người cảm thấy việc chém giết Huyết Nhân Hạt chúa thắng lợi trong tầm mắt dị biến đột ngột phát sinh!

  2. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.5 - Chương 100: Vô Bi lão giả
   trận gió mát biết từ đâu tới thổi qua, bầu trời vốn màu đỏ bỗng nhiên trầm xuống. cổ cảm giác áp bách khôn xiết quanh quẩn trong lòng mọi người, động tác của tay tự chủ được mà ngừng lại, bởi vì ở đây có lực áp bách đè lên nên ngay cả di chuyển bọn họ cũng cảm thấy khó khăn vô cùng.

   Có chuyện gì xảy ra?

   Mọi người hoảng sợ ngẩng đầu lên nhìn, quan sát hết thảy chung quanh nhưng sắc trời càng lúc càng mờ, mọi thứ ở đây đều được bóng tối đè nén, tuyệt đối thể nhìn thấy mọi thứ xung quanh.

   Dường như trong nháy mắt tất cả mọi người đều biến thành kẻ đui mù, trước mắt chỉ còn lại màu đen u ám đè nén. Rất nhanh, trận gió điên cuồng táo bạo thổi tới làm mọi người thể mở mắt nổi, trước mắt giống như là trước khi tận thế đến vậy, hết thảy xung quanh còn sót lại chút gì, cảm giác tuyệt vọng lan tràn trong lòng mọi người.

   Mọi người tới Huyết sắc địa ngục lâu như vậy nhưng chưa từng thấy qua tình huống như thế, trong lòng hiển nhiên cũng có chút bối rối. Lúc này Huyết nhân hạt cũng ngưng động tác, mỗi con đều nằm rạp xuống mặt đất, dường như thần phục thứ gì đó, trong miệng phát ra trận trận tiếng ô ô, hình như trong nháy mắt từ con quái vật dữ tợn biến thành con mèo chỉ biết nịnh hót lấy lòng chủ vậy.

   Huyết Nhân Hạt nhu thuận như thế làm cho trong lòng mọi người đều cảm thấy sợ hãi vô cùng, đó là cảm giác sợ hãi khi đối mặt với tử vong. Rốt cuộc thứ gì lại có thể làm cho rất nhiều Huyết nhân hạt trở nên thần phục như vậy? Chẳng lẽ ở chỗ này còn có con Huyết nhân hạt lớn mạnh hơn cả Huyết nhân hạt chúa hay sao? Là bởi vì Huyết nhân hạt chúa gặp nguy hiểm đến tính mạng mà xuất sao?

   Nghĩ đến loại khả năng này, mọi người liền cảm thấy sống lưng dâng lên cảm giác ớn lạnh. Chỉ là con Huyết nhân hạt chúa cũng có thể làm cho bọn họ sứt đầu mẻ trán, nếu như lại xuất thêm con Huyết nhân hạt cường đại hơn sợ là bọn họ ngay cả khả năng ứng phó cũng có.

   Lúc này, ở trong bóng tối liên tục truyền đến từng trận tiếng kêu thảm thiết, thanh này dường như đến từ bốn phương tám phía. Mọi người muốn ngăn lại nhưng căn bản cũng biết ngăn cản từ nơi nào.

   Thời gian qua chư vị đệ tử luôn tự cho mình rất ghê gớm, đây cũng là lần đầu tiên cảm thấy bất lực như vậy, cảm giác tuyệt vọng nồng nặc lan tràn trong lòng mọi người. Chưa bao giờ cảm thấy tuyệt vọng như vậy, dù cho đối mặt với đối thủ mạnh mẽ nhưng trong lòng bọn họ vẫn có chút khản năng, nhưng bây giờ ngay cả chút hy vọng cũng có.

   - Aaaaa ...

   - Aaaaa .. Thả ta ra.

   giọng gào thét thảm thiết vang vọng lại, xen lẫn chút nức nở, người xung quanh cứ từng người từng người biến mất. Mọi người ngỡ ngàng đứng im tại chỗ, tuyệt đối biết lúc nào đến lượt mình.

   Dưới tâm lý hành hạ thế này, có người chịu nổi cảm giác sợ hãi mà liền rút thẳng kiếm ra tự vẫn. Như vậy, ít nhất cũng cần phải suy nghĩ lúc nào đến lượt mình bỏ mạng. Rất lâu, cảm giác giày vò trong lòng so với cảm giác chết thực lại càng làm cho lòng người thêm phần sợ hãi.

   Tay trái Mộ Chỉ Ly tự chủ được nắm thành quyền, móng tay hung hăng bấm vào trong lòng bàn tay. Huyết dịch ấm nóng từ trong lòng bàn tay tràn ra, nàng cũng hề nhíu mày cái nào cả.

   Rốt cuộc vật gì gây sóng gió? Mộ Chỉ Ly thầm nghĩ, dường như đối phương bên kia muốn dùng đến cách này để giày vò bọn họ! Nàng thấy mọi thứ xung quanh, lại biết người xung quanh dần dần biến mất, nàng cũng biết lúc lúc nào đến lượt mình.

   Đối phương nhất định rất thông minh, biết dùng chiến thuật như vậy để phục thù cho tất cả mọi thứ mà bọn họ làm trước đây, đây tuyệt đối phải là trí tuệ mà Huyết nhân hạt có được! Nhưng rốt cuộc đây là cái quái gì chứ?

   Lúc bầu trời dần chìm vào bóng đêm, tâm thần của Mộ Chỉ Ly lại liên lạc với trụ sở bí mật. khi xuất nguy hiểm, nàng nhất định tiến vào trụ sở bí mật trước tiên. Ở tại chỗ này, là muốn nhìn chút thử xem rốt cuộc là cái gì quấy phá.

   - Ơ ...

   lúc này, Mộ Chỉ Ly bất ngờ ngờ nghe được giọng kinh ngạc truyền vào trong tai nàng, đôi mắt trong veo như nước bất ngờ trợn to, kèm theo vẻ khó thể tưởng tượng nổi, cái này ... Làm sao có thể?

   Mặc dù chỉ là thanh rất nhưng nàng lại nghe rất ràng. Đối phương bên kia là loài người. Ở tại Huyết sắc địa ngục vậy mà có loài người bực này tồn tại, nếu như hết thảy mọi thứ trước mắt đều do tạo thành thực lực của đạt tới cảnh giới nào rồi?

   Mộ Chỉ Ly có tiếp tục suy nghĩ thêm nữa, cổ hàn ý từ dưới chân lên đầu, cảm giác sợ hãi biết nguyên nhân cũng dần dần biến mất.

   Rốt cuộc, xung quanh cũng có tiếng kêu thảm thiết truyền tới, bầu trời ám trầm cũng từ từ sáng dần lên. Mọi người đắm chìm trong bóng tối cuối cùng cũng thấy được chút ánh sáng, tuy là màu máu vẫn ám trầm nhưng lại làm cho bọn họ có loại cảm giác rất thân thiết.

   Nhưng mà, trong lòng mỗi người đều cảm thấy rất nặng nề, trước mặt mọi người lại phải là thi thể cũng những đồng môn? Mọi người càng thêm nghi ngờ lại tại sao những người khác đều bị tấn công mà bọn họ lại đều bình an vô ?

   Lúc mọi người thấy mọi thứ trước mặt, cổ khiếp sợ mãnh liệt gần như xuất trong mắt tất cả mọi người.

   Trước mặt cũng có máu chảy thành sông, trong tưởng tượng là cảnh tượng vô cùng thảm thiết cũng có xảy ra, nhưng lại làm cho mọi người cảm thấy vô cùng kỳ lạ. Những tu luyện giả vốn tụ tập lại lúc này biến mất hết thảy.

   Ngoại trừ đệ tử của Thiên Môn và Thiên Ma Tông ra toàn bộ những đệ tử của những môn phái khác đều biến mất hết. Nhất thời làm cho gian có phần rất trống vắng. Mà lúc này, ánh mắt của đệ tử hai môn phái đều hẹn mà cùng rơi vào thân ảnh mãnh khảnh.

   Người nọ bất ngờ lại chính là Mộ Chỉ Ly!

   Đệ tử Thiên Môn và Thiên Ma Tông bao vây đối phó với Huyết nhân hạt chúa ở bên trong, ngoài ra đệ tử của bốn môn phái và Mộ Chỉ Ly đối phó Huyết Nhân hạt ở vòng ngoài, nhưng vây giờ đệ tử của bốn môn phái đều biến mất, duy chỉ có mình Mộ Chỉ Ly còn đứng ở bên ngoài, đây là cái tình huống gì đây?

   Mộ Chỉ Ly nhìn mảnh trống rỗng xunh quanh, lại nhìn ánh mắt kỳ quái của mọi người nhìn mình, trong lòng cũng có chút suy đoán. Có thể người kia tìm cách để lại đệ tử của Thiên Môn và Thiên Ma Tông, mà đến lượt của nàng, biết là cái quái gì làm cho đối phương phát ra tiếng ngạc nhiên nghi ngờ nên nàng mới có biến mất.

   Trong lòng mọi người ở đây sinh ra nghi hoặc, giọng chất phác mà trầm truyền vào tai mọi người:

   - Bây giờ những đệ tử tới đây tu luyện còn lớn mật hơn những năm trước, ngay cả Tiểu Huyết của ta mà cũng dám làm tổn thương.

   Nghe vậy, mọi người đều ngẩng đầu lên, nhìn về phía giọng kia truyền tới. Vừa nhìn, mọi người lại cả kinh ngay. Chỉ thấy đạo thân ảnh màu đen đứng ở người Huyết nhân hạt chúa, gió thổi hiu hiu, bộ quần áo màu mực theo gió phiêu động, tự nhiên nên lời. Lão già tuổi , chòm râu dài chừng nửa thước biến thành màu trắng, cùng với bộ quần áo màu đen kia tạo thành đối lập ràng. Khuôn mặt lão già mộc mạc giản dị, liếc nhìn lại dường như cũng giống như những ông lão khác vậy, nếu như đứng ở chỗ này mọi người căn bản cho rằng lão là nhân vật vô cùng mạnh mẽ.

   Quả thực, người lão già chưa từng tràn ra xíu khí tức nào, cùng với con quái vật khổng lồ phía dưới hoàn toàn làm cho người ta khiếp sợ ngớt, mà bây giờ, mọi người nhìn lão già này cũng cảm thấy cổ áp lực như núi đè lên người bọn họ.

   Huyết nhân hạt chúa vốn kêu gào ầm ĩ lúc này bị lão già đạp lên lại giống như con mèo con ngoan ngoãn, linh trí cực đại tràn ngập trong đôi mắt mang theo chút nịnh hót và ý thân thiết, dường như lão già đứng bên là người thân cận duy nhất của nó vậy.

   hề nghi ngờ gì nữa, Tiểu Huyết mà lão già chính là con Huyết nhân hạt ở phía dưới. Nhưng mà Tiểu Huyết này so với hình tượng Huyết nhân hạt chúa lúc đánh nhau tương xứng. Rốt cuộc lão già này là ai? Ngay cả Huyết nhân hạt chúa cũng thần phục , lời của lại càng làm trong lòng mọi người sinh hoài nghi.

   - Tiền bối, bọn ta biết Tiểu Huyết chính là vật cưng của tiền bối, mong rằng tiền bối thứ tội.

   Đỗ Vũ Phàm chắp tay , khuôn mặt tuấn tràn đầy vẻ tôn kính.

   Nghe vậy, lão gài hừ lạnh tiếng:

   - Tiểu Huyết phải là vật cưng của ta, chẳng qua chỉ là con vật mà ta chăn nuôi mà thôi. Lục đại môn phái các ngươi cách mỗi năm lại phái đệ tử đến Huyết sắc địa ngục săn giết Huyết nhân hạt, ta mở mắt nhắm mắt cho qua, vậy mà tại sao các người còn giết chưa đủ nữa hả, còn dám động thủ với cả Tiểu Huyết! Ở đây ta phải bồi dưỡng rất nhiều Huyết nhân hạt mới có thể tạo ra được Tiểu Huyết đó cũng phải việc dễ dàng, tổn thất lớn như vậy, các ngươi có thể đền bù được hay sao?

   đến câu sau cùng giọng của của lão già lại đột nhiên thay đổi, ánh mắt lạnh lùng làm cho mọi người hiểu quả nhiên lão già này phải là lão già tầm thường, chỉ với ánh mắt này mà làm cho bọn họ cảm thấy run sợ trong lòng.

   Trong mắt Mộ Chỉ Ly mang theo vẻ kinh ngạc nồng nặc, dựa theo lời của lão già ràng là nàng nghe được Huyết nhân hạt trong Huyết sắc địa ngục là do lão nuôi. Huyết nhân hạt làm cho mọi người ở bên ngoài nghe thấy sợ mất mật vậy mà lão già trước mặt lại chăn nuôi chúng, đây là loại thực lực khinh khủng bực nào chứ?

   Huyết sắc địa ngục chính là thế giới của Huyết nhân hạt, đó phải có nghĩa là toàn bộ giới hạn trong Huyết sắc địa ngục này nằm trong tay lão già này hay sao? Đây là thủ đoạn bực nào chứ? vậy chắc chắn lục đại môn phái cũng biết điều này, những năm gần đây phái đệ tử đến đây tu luyện là do hai bên có ký kết ngầm với nhau.

   khối bảo địa như vậy chắc chắn có ai tham chảy nước miếng, mà lục đại môn phái vẫn chưa từng xuất thủ đối với Huyết sắc địa ngục, cũng chỉ có nguyên nhân mà làm cho bọn họ thể nào làm được.

   Nghĩ đến đây, lòng của Mộ Chỉ Ly cũng giống như nổi lên sóng to gió lớn, vị lão giả này rốt cuộc là tồn tại như thế nào?Tình hình của những đệ tử khác so với Mộ Chỉ Ly cũng khá hơn, bị lão già này quan sát, mọi người chỉ cảm thấy như đứng đống lửa, muốn rời khỏi lại thể rời, biết rốt cuộc lão già này muốn cái gì nữa.

   - Tiền bối, bọn ta thực là quá bé, tiền bối cường đại như thế, lòng dạ bao dung hiển nhiên là bọn ta bao giờ đuổi theo kịp. Người biết có tội, mong rằng tiền bối có thể tha cho bọn ta con đường sống.

   Hoàng Phổ Vân chậm rãi lên tiếng .

   Lời này rất là êm tai, so với mấy lời của Đỗ Vũ Phàm chắc chắc có nhiều kỹ xảo hơn, vẻ mặt mọi người cũng tràn đầy mong đợi nhìn lão già, chỉ hy vọng lão có thể bỏ qua cho bọn họ.

   Ai ngờ khóe miệng lão già lại cong lên, gợi ra nụ cười khẩy:

   - Các người là đơn giản, qua nhiều năm như vậy đây vẫn là lần đầu tiên ta ra mặt, các người câu biết có tội liền muốn ta bỏ qua cho các người, suy nghĩ có phần quá đơn giản rồi. Các ngươi biết tại sao ta đem những đệ tử khác hay , duy chỉ lưu lại đệ tử của hai môn phái các ngươi?

   Nghe thấy lời của lão già, trong lòng mọi người bất ngờ xuất cảm xấu. Tại sao lão già này đem những đệ tử khác giết hết, mà riêng bọn họ giữ lại mà thôi? Trong này nhất định có ý nghĩ sâu xa nào đó.

   - Sở dĩ để bọn ngươi ở lại chỗ này là vì các ngươi xuất thủ với Tiểu Huyết của ta.

   Lão già thản nhiên . Lời hờ hững rơi vào trong tai mọi người nhưng lại làm cho mọi người khỏi rùng mình cái.

   Lời này của lão già này lại cực kỳ ràng, sở dĩ để bọn họ ở lại là vì muốn đối phó với bọn họ tốt hơn. Mọi người vốn nghĩ rằng mình gặp may lúc này mặt đều lên vẻ đau khổ, như vậy cũng kém gì những người bỏ mạng trước đây.

   Mộ Chỉ Ly vẫn quan tâm đến lời của lão già, đôi mắt cơ trí vẫn ngừng đánh giá lão. Lúc lão già chuyện mặt vẫn nụ cười tươi rói, nàng luôn cảm thấy lão già này hề cay nghiệt như những lời lão , ngược lại, hình như lão đùa giỡn mà thôi. Nhưng mà, tùy tiện đùa giỡn chút lại có thể tiêu diệt vô số mạng người đây cũng phải khả năng mà người bình thường có thể làm được.

   Lúc Mộ Chỉ Ly quan sát lão già, Tù Vô Bi cũng quan sát Mộ Chỉ Ly. Lão vốn chuẩn bị thu con nha đầu kia vào, ngờ ở người nha đầu này lại phát được sức mạnh gian thuộc tính, Chủ thế giới từ bao lâu có xuất sức mạnh gian thuộc tính rồi? Từ sau khi lão gia hỏa kia vắng mặt ở đây bao giờ xuất qua sức mạnh gian thuộc tính nữa rồi.

   Bây giờ người nha đầu này lại xuất sức mạnh gian thuộc tính, như vậy có ý gì kia chứ? Chẳng lẽ đây là đệ tử mà lão gia hỏa kia thu nhận? Trong mắt Tù Vô Bi lên chút dao động.

   - Nha đầu, ngươi và Gian lão nhân có quan hệ gì?

   Lời của Tù Vô Bi xuyên qua khí truyền vào trong tay Mộ Chỉ Ly.

   Nghe câu hỏi, Mộ Chỉ Ly ngẩn ra, khỏi nhìn về phía lão già đứng người Huyết nhân hạt chúa. Quả nhiên nhìn thấy lão già nhìn nàng, dường như chờ câu trả lời của nàng.

   mặt những đệ tử xung quanh cũng xíu thay đổi nào, rất dễ nhận thấy lời của lão già này chỉ có mình nàng nghe được. Lão già trước mặt phát được cái gì? Tại sao lão lại hỏi nàng vấn đề này? Trong đầu Mộ Chỉ Ly ngừng xoay quanh vô số câu hỏi, nàng biết lão già này là bạn hay thù, rốt cuộc nên trả lời như thế nào đây?

   im lặng của Mộ Chỉ Ly rơi vào trong mắt lão già, khóe miệng lão chậm rãi kéo ra nụ cười. Chỉ nhìn vào phản ứng của nha đầu kia lão cũng biết được đáp án.

   - Nha đầu, cùng lão phu chuyến !

   Tù Vô Bi bất ngờ lên tiếng, tiếp theo đó, thân hình lão lại xuất bên cạnh Mộ Chỉ Ly, trực tiếp mang Mộ Chỉ Ly rời .

   Mộ Chỉ Ly sửng sốt, thực lực của đối phương vậy mà đạt đến cảnh giới mạnh mẽ như vậy, nàng căn bản cũng cảm giác được chút dao động nào cả người bị Tù Vô Vi mang rời .

   - Ha ha ha, hôm nay coi như vận khí các ngươi tốt, lão phu có thời gian tiếp các ngươi rồi.

   Lời của Tù Vô Bi truyền vào trong tai đám người Hoàng Phổ Vân, lúc mọi người nhìn về phía bầu trời Tù Vô Bi biết đến nơi nào rồi.

   Sau khi Huyết nhân hạt chúa thấy Tù Vô Bi rời khỏi cũng nhanh chóng rời , đám Huyết nhân hạt vốn vây quanh mọi người chi chít lúc này cũng tản , tựa như thủy triều rút xuống vậy, nhưng mà chỉ trong chớp mắt là biến mất sạch , giống như chưa từng xuất ra vậy.

   Sau khi mọi thứ xung quanh dần dần khôi phục bình tĩnh, mọi người dường như cũng mất toàn bộ sức lực mà ngồi xụi lơ xuống mặt đất. Lúc trước tựa như Diêm La Vương xoay quanh vòng trước mặt vậy, lúc này có thể bảo toàn sinh mệnh thực hiếm thấy. Mà hết thảy bọn họ cũng muốn cảm ơn Mộ Chỉ Ly, nếu như phải Tù Vô Bi mang Mộ Chỉ Ly bọn họ e là mất mạng.

   - Tại sao lão già kia lại muốn mang Mộ Chỉ Ly ? Chẳng lẽ quá lâu gặp được nữ nhân hay sao?

   gã đệ tử cười hắc hắc , vẻ mặt hết sức hèn mọn.

   Nghe thấy lời của tên đệ tử kia, mặt Trình Hữu Minh tràn đầy tức giận, lớn tiếng mắng:

   - Ngươi bậy cái gì đó? Nhất định là lão già đó thấy Mộ nương thiên tư tệ nên muốn bồi dưỡng phen rồi.

   - Đùa gì thế?

   Tên đệ tử kia coi thường lời của Trình Hữu Minh.

   - Mộ Chỉ Ly thiên tư tệ? Ở đây có rất nhiều người có thiên tư tốt hơn Mộ Chỉ Ly rất nhiều, tại sao lão lại chỉ mang mình Mộ Chỉ Ly ? Dù cho muốn chọn đồ đệ cũng có thể gọi ra mấy người, đến lúc đó sàng lọc ra nữa chứ.

   - Nhất định là do tướng mạo Mộ Chỉ Ly cực kỳ tốt, là nam tử nên thể động tâm. Tuy là lão gia hỏa kia biết sống bao nhiêu năm với thực lực như thế kia chắc chắn có vấn đề gì.

   Lại tên đệ tử phụ họa thêm.

   Kèm theo lời của hai người rơi xuống ít người đều nở nụ cười. thể thừa nhận, trong đầu mọi người đều có ý nghĩ như vậy, nếu tại sao lúc lão già kia rời lại vui vẻ như vậy chứ?

   Sắc mặt Trình Hữu Minh khó coi vô cùng, muốn giải thích chút gì đó nhưng lại ra lời. Thực , ai trong bọn họ biết rốt cuộc tại sao lão già kia lại mang Mộ Chỉ Ly rời ...

   Nếu như Tù Vô Bi biết những người này lão như thế chắc hẳn lão nhất định quay lại giết hết bọn họ, chỉ tiếc là lão rời , nghe được những suy nghĩ của những người này.

   Lúc Mộ Chỉ Ly phát mình bị Tù Vô Bi mang , tâm thần lại liên lạc với trụ sở bí mật, chuẩn bị lập tức tiến vào trong trụ sở bí mật, nhưng lời của Tù Vô Bi lại làm cho nàng ngưng hành động này lại.

   - Nha đầu, lão phu cũng có ác ý, đừng nghĩ đến việc tiến vào Truyền thừa.

   Tù Vô Vi chậm rãi .

   Mộ Chỉ Ly khỏi quay đầu nhìn về Tù Vô Bi, lúc này mặt Tù Vô Bi mang theo chút vẻ xúc động, càng nhiều hơn chính là chút thương cảm, ánh mắt lão dịu dàng xa xôi, dường như nhớ đến cái gì đó.

   Thấy vẻ mặt của Tù Vô Bi, trong lòng Mộ Chỉ Ly yên tâm mấy phần, nhịn được bèn hỏi:

   - Tiền bối, người và gian lão nhân ...

   Nghe vậy, khóe miệng Tù Vô Bi lộ ra nụ cười, giọng tràn đầy tang thương và cay đắng:

   - Ta cũng có danh xưng, gọi là Vô Bi lão giả.

   Mộ Chỉ Ly ngẩn ra, giữa thiên địa tổng cộng có chín loại thuộc tính, mà lão giả nắm trong tay chín loại thuộc tính này phân biệt thành thuộc tính lão nhân, Vô Bi lão giả hiển nhiên thuộc về nhóm chín người này, nhưng mà xưng hô này ...

   Mộ Chỉ Ly chỉ cảm thấy Vô Bi lão giả này và Gian lão nhân nhất định là có liên quan gì đó, biểu tình kia của lão hiển nhiên chính là nhớ đến cố nhân mới có thể lộ ra biểu cảm như vậy.

   - Ngươi chắc là đệ tử của gian lão nhân hả? Từ sau khi nàng rời Chủ thế giới chưa từng xuất sức mạnh gian thuộc tính, mà ngươi lại có.

   Lời của Tù Vô Bi rất quả quyết, ràng là lão nhận định được thân phận của Mộ Chỉ Ly.

   Mộ Chỉ Ly cũng có phản bác, giờ phút này cho dù nàng phản bác cũng vô ích, hơn nữa nàng tin rằng Vô Bi lão giả cũng có ác ý. Dọc đường , Mộ Chỉ Ly bị Vô Bi lão giả mang , nàng cũng biết là bay bao lâu, lúc nàng nhìn thấy màn trước mặt trong mắt cũng lên vẻ kinh ngạc nồng nặc.

   Ở trước mặt nàng là tòa tiểu đảo, xung quanh hòn đảo này đều là sông ngòi, cùng với Huyết sắc địa ngục có ngăn cách ra. Ánh mặt trời chiếu rọi hòn đảo, ánh sáng vàng rỡ óng ánh khắp nơi, bầu trời là từng áng mây trắng trôi bồng bềnh, so với Huyết sắc địa ngục vô tận huyết sắc là giống như là hai thế giới.

   Hòn đảo này tựa như là thiên đường được tạo ra ở giữa, ngăn cách với Huyết sắc địa ngục, Huyết sắc địa ngục vô biên bị lập hoàn toàn, bầu khí ở đây trong lành khôn xiết, giống như là đào viên bí cảnh vậy, mỹ lệ khôn cùng.

   Tù Vô Bi mang theo Mộ Chỉ Ly đến hòn đảo dừng lại, lúc này Mộ Chỉ Ly mới chú ý tới ở đảo cái nhà, bỗng nhiên đó lại chính là nơi mà Tù Vô Bi sinh sống. Mà lúc hai người bọn họ vừa tới bao lâu thân hình Huyết nhân hạt chúa cũng xuất trước mặt Mộ Chỉ Ly.

   Hai mắt to lớn nhìn Mộ Chỉ Ly, lại có cả chút tâm tình hoan nghênh. Mộ Chỉ Ly có chút ngạc nhiên, tựa như là nghi ngờ lúc vừa rồi biết mình có phải nhìn nhầm hay , ai ngờ Huyết nhân hạt lại chìa chân ra trước mặt Mộ Chỉ Ly. Thấy vậy, Mộ Chỉ Ly hơi do dự chút, lại đưa tay ra nắm lấy tay của Huyết nhân hạt. Huyết nhân hạt chúa quơ quơ chân, mặt lộ ra vẻ muốn lấy lòng, đợi sau khi Mộ Chỉ Ly thu tay về nó mới thu chân lại. Mộ Chỉ Ly mỉm cười, ngờ Huyết Nhân Hạt thoạt nhìn có vẻ dữ tợn như vậy lại có màn dễ thương cực kỳ như thế, thực là quá đáng mà. Lại thấy Tù Vô Bi hướng về phía Huyết nhân hạt khoát tay cái, Huyết nhân hạt chúa lại nhanh chóng vào bên trong, hết sức nghe lời.

   Đợi sau khi Huyết nhân hạt rời , Tù Vô Bi cười :

   - ngờ tới Huyết nhân hạt lại có thể có bộ dáng như thế sao?

   Mộ Chỉ Ly khẽ gật đầu:

   - Quả thực, lúc trước nhìn thấy cho rằng rất ác nghiệt và tàn nhẫn, ngờ còn có mặt nhân tính hóa như thế này.

   Bây giờ nhìn lại, Huyết nhân hạt chúa lại chút xíu kinh khủng nào cả, so với lúc trước là cách biệt trời vực.

   Rất nhanh, Mộ Chỉ Ly cũng thu hồi hiếu kỳ dành cho Huyết nhân hạt chúa, chuyển sang nhìn Tù Vô Bi, cung kính :

   - Trước đây tiền bối và sư phụ ta quen biết nhau sao?

   Nghe câu hỏi Mộ Chỉ Ly, gương mặt tang thương của Tù Vô Bi kéo ra nụ cười đau khổ, ánh mắt khỏi nhìn về phía xa xôi, :

   - Nàng là sư muội của ta.

   Mộ Chỉ Ly đột nhiên mở to mắt, khuôn mặt tinh xảo tràn đầy kinh ngạc, đôi môi đào khẽ cong lên, vô cùng kinh ngạc thôi. Trước đây có hỏi thăm gian lão nhân ra đời lúc nào, chỉ là nàng rơi xuống đây đến nay cũng hơn ngàn năm, Vô Bi lão nhân trước mặt lại là sư huynh của lão nhân, như vậy lão sống bao nhiêu năm rồi?

   Dường như nhìn ra được kinh ngạc của Mộ Chỉ Ly, Tù Vô Bi thản nhiên :

   - cần kinh ngạc, ta sống hơn ngàn năm. Thời gian quá dài, ta cũng nhớ là ta bao nhiêu tuổi.

   Từ sau khi nàng rời cũng có người nào nhớ đến ngày sinh của lão làm sao lão lại cần phải nhớ chứ?

   - Tiền bối có thể kể cho ta nghe chút về chuyện của sư phụ ta được ?

   Giọng Mộ Chỉ Ly thản nhiên nhưng lại mang theo chút quan tâm, câu hỏi mang ý thăm dò, rất sợ động chạm đến chuyện thương tâm của Tù Vô Bi.

   Tù Vô Bi quay qua nhìn Mộ Chỉ Ly, trong mắt có vẻ hài lòng, khuôn mặt vốn u sầu giờ tiêu tan, khôi phục lại vẻ hờ hững lãnh đạm lúc trước, dường như hết thảy mọi chuyện trước đây chưa từng xảy ra vậy.

   - Sư phụ ngươi tên là Lưu Nhan Ngọc, là nữ tử phong nhất bàn. Lúc ta quen biết với nàng, năm ấy nàng mười tuổi, ta mười hai tuổi, chúng ta cùng nhau bái sư môn, cùng nhau tu luyện, cùng nhau trưởng thành, cuối cùng từ Phân thế giới tới Chủ thế giới.

   Nàng đối với việc tu luyện cực kỳ chịu khó chăm chú, ta gặp qua rất nhiều người con có thể chịu đựng được cực khổ nhưng cũng bằng nàng được. Nàng là người con mà ta thích nhất, lúc đó ta với nàng đều giống nhau, đều cùng tu luyện gian thuộc tính ...

   Tù Vô Bi liên tục, kể ra rất nhiều chuyện của lão cùng với Lưu Nhan Ngọc trước đó.

  3. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.5 - Chương 101: Chuyện cũ
   Theo những gì Tù Vô Bi Mộ Chỉ Ly biết và sư phụ Lưu Nhan Ngọc trong quá khứ có chuyện, tuy nhiên sau khi nghe xong trong lòng buồn bã, đồng thời cũng biết được nỗi buồn của Tù Vô Bi. Tù Vô Bi và Lưu Nhan Ngọc có thể là thanh mai trúc mã từ thời thơ ấu. Hai người lớn lên cùng nhau, cùng tu luyện nên rất hiểu tính tình của nhau.

   Bất luận là Tù Vô Bi hay Lưu Nhan Ngọc đều có thiên phú tu luyện cực kì mạnh mẽ, chỗ bọn họ ở là Thiên Lan Đại Lục vậy nên hai người bọn họ có cơ hội nổi lên nên tất nhiên là lúc đó bọn họ được nở mày mở mặt. Trong lòng Tù Vô Bi Lưu Nhan Ngọc là tất cả. Từ lúc mới quen Lưu Nhan Ngọc khắc sâu trong lòng , qua nhiều năm vẫn thay đổi. Lưu Nhan Ngọc đối với Tù Vô Bi cũng rất tốt, hai người gắn bó với nhau, hiểu về nhau dù là điều nhất.

   Mãi đến khi Ti Hạo Quân xuất Lưu Nhan Ngọc như gặp trúng mục tiêu nên tìm mọi cách để được bước cùng Ti Hạo Quân. Biết được chuyện này Tù Vô Bi rất đau lòng, nhìn Lưu Nhan Ngọc và Ti Hạo Quân ở bên nhau vui vẻ lựa chọn buông tay. Lưu Nhan Ngọc là tất cả với , nụ cười của Lưu Nhan Ngọc là quan trọng nhất. Kể từ đó Lưu Nhan Ngọc và Ti Hạo Quân song tu cùng nhau, hai người đều có thiên phú vô song nên tất nhiên là thành tích của họ hề kém. Mộ Chỉ Ly biết Ti Hạo Quân là lão nhân lâu năm, và Lưu Nhan Ngọc cũng chọn lầm người vì từ trước đến nay hai người họ rất hạnh phúc. Tuy nhiên đứng trước mặt Tù Vô Bi nàng thể như vậy được, ngàn năm trôi qua trong lòng Tù Vô Bi cũng chỉ có mình Lưu Nhan Ngọc, đây chính là tình cảm chân thành.

   Dù sao cường giả như Tù Vô Bi nữ tử ái mộ hề ít, nhưng bây giờ Lưu Nhan Ngọc quên ngàn năm đó, còn vẫn lẻ loi mình.

   Điều khiến cho Mộ Chỉ Ly rung động chính là Tù Vô Bi phải trả giá vì chuyện tình cảm này, lúc trướcTừ Vô Bi đứng trước cơ hội được nhận truyền thừa, Tù Vô Bi và Lưu Nhan Ngọc đều có cơ hội nhận được truyền thừa nhưng ngay lúc đó Ti Hạo Quân cũng muốn hướng đến điều đó, vì muốn Lưu Nhan Ngọc và Ti Hạo Quân thêm xứng đôi nên bỏ qua cơ hội này.

   Từ lúc đó Tù Vô Bi ở lại trong Huyết sắc địa ngục, xuất trước mặt Lưu Nhan Ngọc nữa, nhưng vẫn quan tâm đến nàng. Huyết sắc địa ngục là do mình Tù Vô Bi tạo nên, sau đó biết Lưu Nhan Ngọc và Ti Hạo Quân gặp chuyện Tù Vô Bi giận đến tím mặt, tìm đến lão nhân hắc ám để báo thù, thế nhưng lão nhân hắc ám cùng với những người khác liên thủ lại và đánh bại ....

   Nhưng chuyện này cũng chứng minh được thực lực mạnh mẽ của Tù Vô Bi, mặc dù chưa nhưng Mộ Chỉ Ly biết về mặt thiên phú gian chúc tính cao hơn Lưu Nhan Ngọc, nếu lão nhân hắc ám kia liên thủ với người khác

   biết có chuyện gì xảy ra nữa. Mộ Chỉ Ly đứng trước mặt Tù Vô Bi, thấy sau khuôn mặt cực kì tuấn, phong độ kia là tâm tình cực kì phức tạp. Sau lúc mới cất tiếng :

   - Sư phụ có tiền bối như vậy là thích, đúng là có phước.

   Nghe Mộ Chỉ Ly Tù Vô Bi khẽ cười, nụ cười tỏa sáng như ngôi sao trong đêm tuyệt đẹp.

   - Có lẽ vậy, nhưng với Ngọc Nhi mà tình cảm của ta cũng quan trọng.

   Mộ Chỉ Ly im lặng, ngàn năm trôi qua, Tù Vô Bi vẫn cố chấp với chuyện tình cảm. Tình cảm của đến tột cùng là như thế nào mà lại khắc cốt ghi tâm như vậy? Ngàn năm thầm thương mến, vì muốn người dấu được hạnh phúc mà chọn bơ vơ cả đời, đời hào kiệt như vậy đúng là làm cho người ta bội phục tận đáy lòng.

   Từ sau khi Mộ Chỉ Ly vào Thiên Huyền đại lúc bản tính hiền lành trở nên lạnh lùng, tàn nhẫn hơn, nhưng nghe thấy câu chuyện đơn phương này trong lòng nàng lại hơi nhói đau, lão giả trước mặt này rốt cuộc phải chịu đựng bao nhiêu đau khổ vậy?

   lúc sau nét mặt của Tù Vô Bi dần trở lại bình tĩnh, thản nhiên :

   - Nếu ngươi là đệ tử của Ngọc Nhi ta cũng tận lực giúp đỡ ngươi, nhưng ta hy vọng ngươi có thể làm giúp ta chuyện.

   - Báo thù cho sư phụ là trách nhiệm của ta.

   Mộ Chỉ Ly cất tiếng , trong đôi mắt trong suốt tràn đầy kiên định.

   Trong lòng nàng sớm xem lão nhân hắc ám là kẻ thù rồi. Tù Vô Bi giật mình nhưng ngay lập tức nở nụ cười sảng khoái, mặt tràn đầy vui vẻ.

   - Được, quả nhiên là Ngọc Nhi có được đồ đệ tốt.

   Điều tiếc nuối nhất trong cuộc đời này là thể báo thù cho Lưu Nhan Ngọc vì phải là người thừa kế chúc tính, thực lực của nhất định thể đạt đến bước đó được. Nhưng Mộ Chỉ Ly khác, chỉ cần nàng cố gắng trong tương lai nhất định đạt đến trình độ đó. Đợi đến khi đó có đủ khả năng để đối phó với lão nhân hắc ám. Phục hồi lại tinh thần, Tù Vô Bi hỏi:

   - Ngươi là đệ tử của Thiên Môn?

   Mộ Chỉ Ly gật đầu nhưng sau đó lại lắc đầu.

   - Vốn là như vậy nhưng bây giờ phải?

   - Tại sao?

   Tù Vô Bi nhíu mày, chuyện này có vẻ khó tin.

   Mộ Chỉ Ly đem chuyện xảy ra ở Huyết sắc địa ngục kể cho Tù Vô Bi nghe. Nghe xong tất cả Tù Vô Bi tức giận :

   - Đệ tử Thiên Môn sao lại hồ đồ như vậy, tuy nhiên cũng chỉ là Thiên Môn thôi mà, cần phải lo, sao hết.

   Sắc mặt Tù Vô Bi có chút khinh thường, hình như chẳng thèm quan tâm đến Thiên Môn.

   - Cả Thiên Môn, người duy nhất có thực lực là môn chủ Thiên Môn, tuy nhiên lão già đó cũng bế quan trăm năm, biết giờ thế nào rồi.

   Mộ Chỉ Ly ngạc nhiên, há to miệng :

   - Bế quan trăm năm?

   - Đúng vậy, đạt đến tu vi như bọn ta bế quan trăm năm cũng là chuyện bình thường. Bây giờ thực lực các ngươi tăng lên khá nhanh, nhưng sau khi đến Tạo Vật Cảnh đó lại là trình độ khác, đến lúc đó cho dù thiên phú tu luyện có cường thịnh như thế nào muốn tăng lên bậc cũng phải mất đến 10 năm.

   Tù Vô Bi lạnh lùng . Trong lòng Mộ Chỉ Ly thầm khiếp sợ, cho đến nay tốc độ tu luyện của nàng đều khá nhanh, hóa ra đợi đến khi đạt được Tạo Vật Cảnh muốn tăng tu vi lên lại khó như vậy. vậy thực lực của Tù Vô Bi vượt quá Tạo Vật Cảnh, lúc trước ra thi đấu lúc biến đổi có thể nhìn ra được. Nhất cử nhất động trong lúc thiên địa đổi sắc đó là thực lực mà chắc chắn bọn họ thể chạm tới vào lúc này. Nếu chuyện Huyết sắc địa ngục thần bí quỷ dị này là do lão nhân trước mặt này tạo ra mà bị truyền ra ngoài biết kết quả như thế nào nữa.

   Nghĩ đến đây Mộ Chỉ Ly liền hỏi:

   - Tù tiền bối, tu luyện giả của bốn môn phái lúc trước đều là do người giết sao? Bọn họ đều là đệ tử của bốn môn phái lớn, nếu bọn họ biết được việc này......

   - Ta giết bọn họ mà chỉ đưa họ đến nơi khác trong Huyết sắc địa ngục thôi, đến đó làm thức ăn cho Tiểu Huyết.

   Sắc mặt Tù Vô Bi bình thản, hờ hững :

   - Tứ đại môn phái là cái gì? Ta bắt bọn đệ tử đó lại đây, có bản lĩnh bọn họ đến tìm ta mà tính sổ.

   Nhìn thấy bộ dạng khinh thường của Tù Vô Bi Mộ Chỉ Ly liền hiểu được suy nghĩ lúc nãy của mình là thừa, với thực lực của Tù Vô Bi căn bản cần phải lo lắng.

   - Tù tiền bối, biết người có thể tặng bọn họ cho ta được ?

   Mộ Chỉ Ly hỏi thăm dò, nếu đem số tu luyện giả đó vào trong căn cứ bí mật thực lực của bọn họ chắc chắc mạnh thêm vài phần.

   - Tiền bối cái gì mà tiền bối, ngươi là đồ đệ của Ngọc Nhi cũng gọi ta tiếng sư phụ , nàng ấy vốn là sư muội của ta, chắc là tính toán gì đâu.

   Tù Vô Bi .

   Mộ Chỉ Ly giật mình, nhưng sau đó lại cười và gọi Tù Vô Bi tiếng "sư phụ". Trong lòng nàng kính nể, vị cường giả tuyệt thế như vậy đáng để mọi người kính nể.

   Nghe được Mộ Chỉ Ly gọi như vậy Tù Vô Bi mỉm cười, nhìn vào mắt Mộ Chỉ Ly kèm theo mến, :

   - Đồ đệ ngoan, ngươi muốn làm gì với đám tu luyện giả đó?

   - Ta muốn đào tạo bọn họ thành người của ta.

   Mộ Chỉ Ly e dè .

   Tù Vô Bi vô cùng kinh ngạc nhưng cũng hỏi thêm.

   - Vậy giao cho ngươi, bọn họ ở cách đây 20 dặm.

   Mộ Chỉ Ly cười vui vẻ, ôm quyền cảm tạ:

   - Đa tạ sư phụ.

   - Ngươi cầm lấy miếng ngọc bội này có thể an toàn lại trong Huyết sắc địa ngục.

   Tù Vô Bi .

   Mộ Chỉ Ly nhận lấy ngọc bội, đây là Dương Chi Ngọc hảo hạng, nắm trong tay có thể cảm nhận được ôn hòa, Mộ Chỉ Ly cảm động chào tạm biệt Tù Vô Bi rồi bước về phía trước. Tuy nhiên nàng vừa mới được bao xa giọng già nua quen thuộc kia lại vang lên trong tai nàng:

   - Phía trước đó là quặng mỏ tinh thạch.

   Chỉ với câu đơn giản như vậy, kèm theo bất cứ ý tứ nào nhưng Mộ Chỉ Ly vẫn có thể hiểu được. Điều này khiến cho nàng mừng , ý của Tù Vô Bi kia là nàng có thể đến quặng mỏ tinh thạch kia và lấy tinh thạch . Nàng tươi cười, những vấn đề phức tạp trước đó giờ được giải quyết hoàn toàn. Có tinh thạch, có tu luyện già, thế lực của nàng có thể nhanh chóng được gây dựng. Ai ngờ được là ở trong này lại có thể gặp được cố nhân của sư phụ, có thể sư phụ về cõi tiên nhưng vẫn phù hộ cho nàng. Nếu như gặp được Tù Vô Bi con đường của nàng bây giờ dễ dàng như vậy được.

   - Sư phụ, đa tạ người. Đệ tử nhất định báo thù cho người, tự tay mình đâm chết lão nhân hắc ám và đồng bọn.

   Mộ Chỉ Ly kiên định , đây là lời thề của nàng.

   Mộ Chỉ Ly đến nơi mà Tù Vô Bi chỉ gặp được tu luyện giả của Tứ đại môn phái bị giam ở đó.

   Bọn họ bị cái lưới lớn màu máu trói lại, thể động đậy. Mọi người nhìn thấy Mộ Chỉ Ly xuất mặt lên kinh ngạc, dường như hiểu được vì sao nàng lại xuất ở đây. Hoặc có thể là bọn họ hiểu tại sao nàng được tự do lại còn bọn họ lại bị trói lại như vậy. ít người lộ mong muốn là hy vọng Mộ Chỉ Ly có thể cứu họ, trả lại tự do cho họ. Tuy nhiên miệng bị bịt lại nên họ thể nên lời, đúng là có cách nào khác. Mộ Chỉ Ly quan sát tất cả mọi người, nàng hiểu được suy nghĩ của bọn họ, nhưng chắc chắn hôm nay phải làm họ thất vọng rồi. Cuối cùng nàng dừng tầm mắt lại người Sở Lê Hiên, cùng lúc đó Sở Lê Hiên cũng nhìn nàng.

   Trong lúc nhất thời bốn mắt nhìn nhau, trong lòng hai người đều có những suy nghĩ khác nhau. Mộ Chỉ Ly câu nào mà trực tiếp bắt gã đệ tử gần nhất để nhiếp hồn. Con ngươi trong suốt màu đen đột nhiên biến thành màu đỏ, từng đạo hồng tuyến giống như rắn độc xuyên qua đôi mắt nàng, làm cho người ta lạnh sống lưng.

   - A.......

   thanh thảm thiết vang lên từ miệng tên tu luyện giả kia. Ngay sau đó Mộ Chỉ Ly vung bàn tay trắng nõn lên tên tu luyện giả đó biến mất ngay tại chỗ giống như chưa bao giờ xuất ở đây vậy. Nhìn thấy cảnh quỷ dị này mặt mọi người đều lên sợ hãi, thể tin được chuyện vừa xảy ra. Với hành động vừa rồi của Mộ Chỉ Ly bọn họ liền nghĩ đến những người biến mất trước đó rất có thể liên quan đến nàng. Trong tất cả mọi người ở đây chỉ có duy nhất người hiểu được mọi chuyện đó là Sở Lê Hiên. Lúc trước gặp Mộ Chỉ Ly nàng qua cho nghe chuyện những tu luyện giả khác bị nàng nhốt ở nơi khác. vậy những tu luyện giả biến mất kia hề chết mà bị đưa đến nơi khác.

   Cùng lúc đó trong căn cứ bí mật, ba người Bạch Thừa Duẫn ngầm hiểu nên thu nhận tu luyện giả mới đến. Mặc dù biết rốt cuộc trong Huyết sắc địa ngục xảy ra chuyện gì nhưng họ vẫn tin là đợi đến khi Mộ Chỉ Ly trở về bọn họ biết được mọi chuyện. tu luyện giả biến mất đội ngũ trong căn cứ bí mật càng thêm lớn mạnh.

   Mỗi khi Mộ Chỉ Ly đến trước mặt gã tu luyện giả trong mắt đối phương lên sợ hãi, tuy nhiên lúc huyết tuyến trong mắt Mộ Chỉ Ly nhập vào họ họ hoàn toàn rơi vào tuyệt vọng. Trong phút chốc Mộ Chỉ Ly trong mắt mọi người giống như là ma quỷ dưới địa ngục vậy, sợ hãi vây quanh họ, biết rằng tiếp theo mình đối mặt với chuyện gì nữa. Tốc độ của Mộ Chỉ Ly rất nhanh, những tu luyện giả trước mặt có thực lực hề kém nhưng lúc nãy đối phó với Huyết Nhân Hạt tiêu hao ít sức lực, với lại bây giờ họ bị lưới máu thần bí cắn nuốt sức lực của họ cho nên trước mặt Mộ Chỉ Ly bọn họ có khả năng phản kháng.

   Rất nhanh Mộ Chỉ Ly đến trước mặt Sở Lê Hiên, lần thứ hai nhìn thấy Sở Lê Hiên tâm trạng của Mộ Chỉ Ly cũng có chút phức tạp. Lúc trước nàng vốn chuẩn bị đưa Sở Lê Hiên vào trong căn cứ bí mật đúng lúc đó lại cứu nàng cho nên nàng mới tha cho lần, ngờ là đến cuối cùng vẫn rơi vào tay nàng.

   Sở Lê Hiên nhìn dung nhan tuyệt mỹ trước mặt, đôi mắt trong suốt đầy bình tĩnh, lo lắng, e ngại mà lại rất lạnh lùng. biết vì sao lại cảm thấy bị Mộ Chỉ Ly đưa đến thế giới kia cũng phải là chuyện xấu. Lúc trước đối với chuyện này cũng bài xích, xem ra bây giờ đúng là duyên tiền định rồi. Mộ Chỉ Ly thoáng do dự nhưng sau đó cũng thực nhiếp hồn với Sở Lê Hiên. Những nghi hoặc về việc làm của Mộ Chỉ Ly giờ phút này hiểu được, chỉ cảm thấy bên trong thức hải có nhiều đạo huyết tuyến, đầu bên kia của huyết tuyến do Mộ Chỉ Ly khống chế.

   biết tính mạng của mình bị Mộ Chỉ Ly nắm trong tay, chỉ cần làm bất cứ chuyện gì bất lợi cho Mộ Chỉ Ly mình bị nổ tan xác mà chết. khiếp sợ, võ học bá đạo cỡ này, rốt cuộc là nàng đến từ đâu? Lúc tràn đầy nghi hoặc lặng lẽ được đưa đến thế giới khác, nhìn thấy những thứ trước mắt vô cùng kinh ngạc. thế giới khác, đúng là thế giới khác.

   Lúc này bên ngoài Huyết sắc địa ngục, trưởng lão của sáu môn phái lớn đều nhíu mày. Kinh nghiệm cho họ biết, trong Huyết sắc địa ngục xảy ra vài chuyện khác thường vì thể liên lạc được với đệ tử của mình nữa. Sắc mặt của trưởng lão Huyễn Sát Điện đột nhiên khiếp sợ, :

   - Tại sao ta thể liên hệ với những tu luyện giả được phái vậy?

   Ôn Nho Lan vừa dứt lời lão Vi Bất Quần của Sất Trá Điện cũng lên tiếng:

   - Tu luyện giả ta phái đến cũng liên lạc được.

   Tiếp sau đó trưởng lão Trác Cư Nhạc của Phích Lịch Đường và Ô Chấn Sơn của Huyết Khấp Minh cũng giống như vậy. Bốn người nhìn nhau, trong lòng xuất sóng lớn. Nhiều năm qua đưa đệ tử đến Huyết sắc địa ngục để tu luyện chưa hề xuất tình huống như vậy. Toàn quân bị diệt, mà lại là tu luyện giả của tứ đại môn phái bị diệt cùng lúc, chuyện này đúng là bình thường. Bốn người mất hết hy vọng và nhìn về phía trưởng lão Tịch Như Cận của môn phái Thiên Môn và trưởng lão Thiệu Nguyễn Thanh của Thiên Ma Tông, muốn biết xem đệ tử của bọn họ có gặp phải chuyện gì hay . Tịch Như Cận chậm rãi :

   - Đệ tử của ta vẫn có người còn sống, chưa bị cắt liên lạc

   Thiệu Nguyễn Thanh tiếp lời:

   - Đệ tử Thiên Ma Tông cũng sao cả.

   Nghe hai người xong bốn người còn lại sắc mặt trở nên khó coi, nếu tu luyện giả của sáu môn phái đều biến mất trong lòng bọn họ có thể giữ được chút thăng bằng, nhưng bây giờ có thể đệ tử của họ bị giết chết.

   - Chắc chắn trong đó xảy ra biến cố, nếu có chuyện tất cả đệ tử đều bị diệt được.

   Ôn Nho Lan bình tĩnh, chậm rãi :

   - Chẳng lẽ bọn nó gặp phải đàn Huyết Nhân Hạt và bị bao vây sao?

   Vi Bất Quần cau mày suy tính.

   Tịch Như Cận cũng suy nghĩ, sau đó đôi mắt chợt mở to lên, rồi khuôn mặt bĩnh tĩnh kia lên tia lo lắng:

   - lẽ bọn chúng lại chọc tới vị kia sao?

   Nghe Tịch Như Cận phỏng đoán sắc mặt sáu vị trưởng lão đại biến. Nếu đúng là như vậy xong rồi. Nhiều năm như vậy ký kết ngầm kia thể bị phá vỡ như vậy được.

   - Để ta vào xem.

   Ôn Nho Lan quyết định rất nhanh, sau đó thân hình biến mất tại chỗ, hướng vào sâu bên trong Huyết sắc địa ngục.

   Trưởng lão của ba môn phái khác cũng hề do dự mà theo sát Ôn Nho Lan tiến vào trong Huyết sắc địa ngục. Bọn họ biết là xảy ra chuyện gì nên cần phải tìm hiểu để trở về khai báo ràng.

   - Tịch trưởng lão, đệ tử của Thiên Môn các người vậy mà bị diệt toàn quân, đúng là đáng mừng mà.

   Giọng của Thiệu Nguyễn Thanh xen lẫn ý châm biếm. Nghe vậy Tịch Như Cận hừ lạnh tiếng:

   - Chưa thể giết được đệ tử của Thiên Ma Tông đúng là đáng tiếc à.

   - Đệ tử của Thiên Ma Tông ta cũng dễ đối phó như vậy đâu, chẳng phải Thiên Môn các người tự xưng là danh môn chính phái đó sao, sao lại trơ mắt nhìn đệ từ hai môn phái chính đạo bị chém giết vậy?

   Thiệu Nguyễn Thanh châm biếm.

   - Ngươi chưa tận mắt thấy sao biết đệ tử ta phái ta tay? Thiểu trưởng lão rất giỏi suy đoán lung tung đấy.

   Tịch Như Cận lạnh lùng , trong giọng mang theo uy hiếp.

   Sau đó Tịch Như Cận cũng thèm để ý đến Thiệu Nguyễn Thanh mà thân hình khẽ động tiến vào trong Huyết sắc địa ngục. Thấy thế Thiệu Nguyễn Thanh cũng cam chịu rớt lại phía sau nên vội lao vào trong Huyết sắc địa ngục.

   Sáu vị trưởng lão đối với Huyết sắc địa ngục rất quen thuộc cho nên bay vút cực kì nhanh để tìm đệ tử của mình. Tuy nhiên khi mọi người nhìn thấy tình huống trước mặt nhíu mày. Đỗ Vũ Phàm thấy đột nhiên trưởng lão xuất trước mặt mình, sắc mặt khẽ biến, chư vị tu luyện giả xụi lơ ngồi nghỉ dưới đất liền đứng dậy thi lễ với Tịch Như Cận, :

   - Bái kiến Tịch trưởng lão.

   Tịch Như Cận xua tay hỏi:

   - Lúc nãy xảy ra chuyện gì? Các ngươi có thấy tu luyện giả của Phích Lịch Đường và Sất Trá Điện ?

   - Thưa trưởng lão, lúc nãy bọn ta bị Huyết Nhân Hạt bao vây, sau đó lại xuất vị lão giả thần bí, tu luyện giả của tứ đại môn phái liền biến mất, chắc là chết rồi.

   Đõ Vũ Phàm cung kính . Cùng lúc đó Hoàng Phổ Vân cũng trả lời giống như vậy với Thiệu Nguyễn Thanh.

   Sắc mặt sáu vị trưởng lão cực kì khó coi, liếc nhìn nhau, đều cảm giác được chuyện này rất khó giải quyết, xem ra những điều họ phải là giả rồi. Đám đệ tử đó trêu chọc đến vị đại năng kia....lại còn khiến cho vị đại năng kia nổi giận, việc này cũng dễ xử lý đâu.

   - Vậy tại sao đệ tử của tứ đại môn phái bị biến mất mà các ngươi lại làm sao cả?

   Ôn Nho Lan hỏi, đệ tử của lục đại môn phái đều tề tụ ở đây vậy mà chỉ có đệ tử của hai môn phái bình yên vô , đúng là kì quái. Nghe vậy sắc mặt Đỗ Vũ Phàm có chút xấu hổ, ấp úng nên lời. Thấy thế Thiệu Nguyễn Thanh nhìn Hoàng Phổ Vân :

   - Hoàng Phổ Vân, ngươi xem rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?

   Hoàng Phổ Vân giật mình, lập tức :

   - Vị lão giả kia giữ lại đệ tử của hai môn phái để giáo huấn vì bọn ta làm vật cưng của lão bị thương. Nhưng biết vì sao hình như vị lão giả đó lại nhìn thấy Mộ Chỉ Ly và có hứng thú với nàng ấy nên bắt Mộ Chỉ Ly và bỏ bọn ta ở lại.

   Nghe Hoàng Phổ Vân giải thích sắc mặt của sáu vị trưởng lão càng thêm kì lạ, tất cả đều im lặng hỏi thêm gì nữa.

   - Chuyến tu luyện ở Huyết sắc địa ngục lần này coi như kết thúc rồi, các ngươi theo ta trở về.

   Tịch Như Cận sau lúc im lặng cất tiếng , lục đại môn phái giờ chỉ còn lại hai môn phái, tiếp tục ở lại Huyết sắc địa ngục cũng còn ý nghĩa gì. Bọn họ đắc tội với Vô Bi lão giả, nếu tiếp tục đứng ở đây biết là làm cho lão nổi giận đến nhường nào nữa, trở về bàn bạc tính toán là hợp lý.

   Thiệu Nguyễn Thanh cũng quyết định giống vậy, lập tức mang đệ tử Thiên Ma Tông trở về, Thiên Ma Tông vào đến 50 đệ tử vậy mà lúc này chỉ còn lại nửa, tổn thất này đúng là rất lớn. Nhưng tổn thất lớn nhất chính là tứ đại môn phái còn lại, sắc mặt bốn vị trưởng lão kia cực kì khó coi. Toàn quân bị diệt như vậy, chuyện này truyền ra ngoài đúng là trò cười cho thiên hạ.

  4. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.5 - Chương 102: Đào mỏ
   Đợi sau khi dùng Nhiếp Hồn đại pháp đem mọi người đến căn cứ bí mật xong Mộ Chỉ Ly mới phào nhõm, mệt mỏi ngồi ở dưới đất. Vừa rồi mới chém giết Huyết Nhân Hạt, sau đó lại thi triển Nhiếp Hồn đại pháp nên sức lực của nàng bị tổn hao .

   Dần dần, độ cong nơi khóe môi Mộ Chỉ Ly càng ngày càng ràng. Hôm nay có thể là tình huống kinh tâm động phách, nhưng kết quả cuối cùng cũng cực tốt. Tu luyện giả của bốn môn phái đều bị nàng đem vào căn cứ bí mật, tương lai đây nhất định thế lực lớn.

   Về chuyện tất cả đệ tử của bốn môn phái đều biến mất, đợi đến khi đệ tử của Thiên Môn và Thiên Ma Tông trở về đem tất cả chuyện này đổ lên người Vô Bi lão giả, mà thành quả đục nước béo cò của nàng cũng kém.

   Lấy thực lực của Vô Bi lão giả căn bản cần lo lắng bọn họ, vô tình nàng tìm được chỗ dựa vững chắc. Cho dù có Thiên Môn che chở cũng ảnh hưởng gì đến tương lai lai xông xáo khắp nơi của nàng.

   Quan hệ của Vô Bi lão giả cùng với môn chủ Thiên Môn dường như cũng tệ, ở bên cạnh Vô Bi lão giả cơ hội mà nàng có thể gặp được môn chủ Thiên Môn lớn hơn nhiều, như vậy nàng có thể biết được giữa hai Thiên Môn có liên hệ gì với nhau hay ?

   Sau khi Mộ Chỉ Ly nghỉ ngơi trong chốc lát bắt đầu quan sát mỏ tinh thạch, chỉ quan sát bề ngoài nàng thể nào phán đoán được là nơi này có tồn tại mỏ tinh thạch. Tuy nhiên nàng lại phát thiên lực nơi này dường như dày đặc hơn mấy phần.

   Lời của Vô Bi lão giả đương nhiên phải đùa, phía dưới này chắc chắn có mỏ tinh thạch, điều kỳ quái là mỏ tinh thạch này chưa từng được khai thác qua, dường như Vô Bi lão giả hề có hứng thú với nó.

   Mộ Chỉ Ly kềm được mà bĩu môi, tuyệt thế cường giả quả thực giống người thường, mỏ tinh thạch ở trong mắt nàng vô cùng quan trọng nhưng chỉ sợ là trong mắt Vô Bi lão giả nó chả là cái gì cả.

   khắc sau, Mộ Chỉ Ly lập tức xuất ở căn cứ bí mật, Bạch Thừa Duẫn cùng với Mộ Hàn Mặc cho tu luyện giả của bốn môn phái biết tình hình ở căn cứ bí mật, mà lúc này những tu luyện giả trước kia cũng săn giết Huyết Nhân Hạt.

   Dùng linh thức khuếch tán khắp nơi, Mộ Chỉ Ly liền phát số Huyết Nhân Hạt mà nàng mang vào bị bọn họ chém giết gần hết, bao lâu nữa bọn họ quay trở lại đây. Tốc độ như vậy cũng tệ, bởi vì số lượng Huyết Nhân Hạt mà trước kia nàng bắt bỏ vào căn cứ bí mật cũng hề ít.

   Lúc tu luyện giả của bốn môn phái lần nữa nhìn thấy Mộ Chỉ Ly ánh mắt của bọn họ chuyển từ hoảng sợ sang kinh ngạc. Từ miệng của Bạch Thừa Duẫn và Mộ Hàn Mặc bọn họ biết hết tất cả, thế giới khồng lồ như thế lại do nữ tử trước mặt khống chế, điều này khủng bố đến dường nào chứ?

   Bây giờ bọn họ mới hiểu được vì sao trong tay Mộ Chỉ Ly có đủ thứ, cái gì cũng thiếu. Từ nơi này, bọn họ có thể nhìn thấy dược điền chạy dài đến vô tận, lấy những vật liệu để ở nơi này, sau đó đem bán cho bọn vụ buôn bán hời.

   khuôn mặt thanh lệ kia vẫn có bất kỳ tia dao động nào, nàng nhìn mọi người chậm rãi :

   - Tánh mạng của các ngươi nằm trong tầm khống chế của ta, tin rằng các ngươi cũng biết điểm này. Chuyện kế tiếp do người huấn luyện cho các ngươi biết, tốt nhất là các ngươi nên phản kháng, bằng chỉ có con đường chết!

   Sở Lê Hiên nhìn Mộ Chỉ Ly đứng sừng sững ngạo nghễ trước mặt mình ánh mắt có chút biến đổi, chẳng biết tại sao nhìn dáng vẻ như thế của Mộ Chỉ Ly, lại nhận ra khí thế của người lãnh đạo. Nhất cử nhất động của nàng đều toát ra khí thế khiến người khác rung động, khả năng như thế, hành động phục thù như thế, chắc chắn thành tựu tương lai của nàng thể nào đong đếm hết được.

   Dần dần, khóe miệng của Sở Lê Hiên cũng nhấc lên nụ cười. đến nơi này, cảm thấy bản thân mình cũng chật vật lắm, từ miệng Bạch Thừa Duẫn, biết Mộ Chỉ Ly muốn gây dựng thế lực cường đại, đem bọn họ đến nơi này tu luyện.

   cách khác, ngoại trừ Mộ Chỉ Ly có thể nắm trong tay tánh mạng của bọn họ ra tất cả những việc khác cũng hề có biến đổi quá lớn. Ở chỗ này, ít nhất vẫn có thể nhìn thấy bóng dáng xinh đẹp kia, còn có thể cùng nàng trưởng thành.

   Mộ Chỉ Ly chuyển mắt qua Bạch Thừa Duẫn đứng bên cạnh :

   - Thừa Duẫn ca, nơi này giao cho mọi người. Muội tìm những tu luyện giả chém giết Huyết Nhân Hạt, dẫn bọn họ đào mỏ.

   Bạch Thừa Duẫn có chút kinh ngạc, :

   - đào mỏ?

   Mộ Chỉ Ly gật đầu:

   - Ở giữa Huyết Sắc Địa Ngục có mỏ tinh thạch, muội dẫn bọn họ đào mỏ, vừa vặn tăng thêm tài nguyên tu luyện cho chúng ta.

   tại, nàng vẫn chưa biết được đến tột cùng ở trong mỏ tinh thạch này có bao nhiêu tinh thạch, nhưng mà số lượng chắc chắn tầm thường. Diện tích của Huyết Sắc Địa Ngục khổng lồ như vậy, mà ngàn năm qua cũng chưa từng có người nào thâm nhập vào nơi sâu như vậy, chắc chắn tài nguyên bên trong thế nào cũng vô cùng dồi dào, nàng cảm thấy vô cùng hứng thú.

   miệng Hàn Dĩnh Nhi nở nụ cười vui mừng, vội hỏi:

   - có mỏ tinh thạch sao? Như vậy tốt quá! Nhưng mà cứ thế đào mỏ, ngộ nhỡ bị Huyết Nhân Hạt bao vây ổn.

   Mộ Chỉ Ly mỉm cười, lúc ấy khuôn mặt kiều diễm của nàng vô cùng xinh đẹp, nàng :

   - có chuyện gì, bây giờ, tẩu ở trong Huyết Sắc Địa Ngục gặp nguy hiểm gì nữa.

   Nghe vậy, Hàn Dĩnh Nhi dùng ánh mắt thâm ý nhìn Mộ Chỉ Ly, thầm nghĩ chắc chắc ở Huyết Sắc Địa Ngục xảy ra việc gì, nhìn bộ dáng của Mộ Chỉ Ly, ràng tẩu ấy có chút lo lắng nào cả. Tu luyện giả của bốn môn phái đều bị tẩu bắt đến đây, quả chuyện đơn giản.

   Tâm thần khẽ động cái, Mộ Chỉ Ly liền xuất ở nơi săn giết Huyết Nhân Hạt .

   Mọi người nhìn thấy Mộ Chỉ Ly xuất sắc mặt cũng trở nên nghiêm túc thêm vài phần, tất cả đều rối rít hướng Mộ Chỉ Ly hành lễ:

   - Thủ lĩnh!

   - Báo cáo thủ lĩnh, Huyết Nhân Hạt bị chém giết hết, xin chỉ thị mới!

   Diệp Tử Hoa báo cáo với Mộ Chỉ Ly, Diệp Tử Hoa chính là đội trưởng do Mộ Chỉ Ly tuyển ra.

   Mộ Chỉ Ly khẽ gật đầu, lúc trước Hàn Dĩnh Nhi giúp nàng suy nghĩ, nhưng suy nghĩ rất lâu cũng nghĩ ra được mọi người phải xưng hô gì với nàng mới tốt, cuối cùng quyết định mọi người nhất trí gọi nàng là thủ lĩnh.

   - Bây giờ, các ngươi cùng ta Huyết Sắc Địa Ngục đào mỏ tinh thạch, người nào có biểu tốt được khen thưởng tinh thạch.

   Mộ Chỉ Ly chậm rãi .

   Nghe lời Mộ Chỉ Ly , mặt của mọi người đều xuất vẻ kích động. Bọn họ thân là tu luyện giả, đương nhiên cái bọn họ quan tâm nhất chính là tài nguyên tu luyện. Mấy ngày nay, tài nguyên tu luyện của bọn họ chẳng những ít hơn trước kia mà ngược lại còn muốn nhiều hơn so với trước kia. Bọn họ từng nhìn thấy số lượng tinh thạch tồn trữ ở căn cứ bí mật, dùng trong thời gian ngắn thành vấn đề, nhưng bọn họ cũng lo lắng về sau bọn họ lấy gì để tu luyện.

   ngờ bây giờ thủ lĩnh lại bảo bọn họ ra ngoài đào mỏ tinh thạch, đào mỏ tinh thạch ở Huyết Sắc Địa Ngục, sợ rằng trừ bọn họ ra có người nào có thể làm được.

   - Dạ, thủ lĩnh!

   Mọi người đồng thanh đáp.

   Mộ Chỉ Ly cầm đống đồ vật đưa cho Diệp Tử Hoa:

   - Phát ra , mỗi người đôi. Đây là Xuyên giáp thủ, đeo cái này vào tốc độ đào tinh thạch tăng lên ít.

   Mọi người nhận lấy xuyên giáp thủ, đều đeo ở tay. Mọi người nhìn thấy Xuyên Giáp Thủ vậy mà có thể tự động điều chỉnh kích cỡ vừa với tay người đeo trong mắt bọn họ đều tràn đầy vẻ kinh ngạc.

   Thủ lĩnh quả thực phải người bình thường, thủ đoạn đào mỏ cũng hề tầm thường. Mộ Chỉ Ly vung tay lên, mọi người lập tức biến mất tại chỗ.

   khắc sau, mọi người lại đứng ở mỏ tinh thạch. Đây là lần thứ hai bọn họ đến Huyết Sắc Địa Ngục, nhìn mảnh huyết sắc quen thuộc, trong lòng mọi người đều có có chút bùi ngùi. Lần trước ở Huyết Sắc Địa Ngục, bọn họ vẫn còn tự do tự tại, mỗi người đều là đệ tử của những môn phái khác nhau, bây giờ bọn họ trở thành huynh đệ, còn là đệ tử môn phái nữa.

   Mộ Chỉ Ly nhìn vẻ biến hóa mặt mọi người đều biết ý nghĩ của bọn họ, nàng lập tức cười :

   - Tổng cộng ba mươi sáu người các ngươi chia làm ba tổ, mỗi tổ mười hai người, tiến hành tranh tài. Tổ nào có thành tích tốt nhất mỗi người được thưởng viên Bách Chuyển đan cùng với mười viên thượng phẩm tinh thạch.

   Lời Mộ Chỉ Ly vừa vang lên khiến mọi người vô cùng kích động. Bách Chuyển đan có thể tăng tỷ lệ đột phá cảnh giới, rất nhiều người ở đây đều bị vây ở bình cảnh rất lâu mà chưa thể đột phá, hôm nay lại có cơ hội này đương nhiên bọn họ phải nắm chắc rồi. đợi Mộ Chỉ Ly xong mọi người đều tranh thủ bắt tay vào đào mỏ.

   Nhìn thấy hình ảnh này, Mộ Chỉ Ly kềm được mà nở nụ cười, ngay sau đó nàng cũng gia nhập vào đoàn người đào mỏ. Lúc mọi người bắt đầu đào mỏ mới phát chỗ tầm thường của xuyên thủ giáp này, tuy rằng bọn họ chưa từng đào mỏ tinh thạch nhưng bọn cũng biết là đào mỏ tinh thạch rất khó khăn, chứ hề đơn giản giống như bây giờ!

   Dưới trợ giúp của xuyên thủ giáp, nham thạch kia giống như khối đậu hủ, phá vỡ rất dễ dàng. Sau khi mặt đất bị đào cái hố lớn mỏ tinh thạch dưới lòng đất xuất trước mặt mọi người, vừa nhìn thấy hình ảnh này mọi người vô cùng kích động, ngờ phía dưới lại là cực phẩm tinh thạch! Đây là lần đầu tiên bọn họ trông thấy có nhiều cực phẩm tinh thạch như vậy!

   Mộ Chỉ Ly cũng rất ngạc nhiên, ở Thiên Môn mỗi khi đào được số cực phẩm tinh thạch lập tức phải đưa đến cho chưởng môn và trưởng lão trông coi, nhưng mỏ cực phẩm tinh thạch vừa mới được phát này còn nhiều hơn cả lúc trước.

   Mọi người hề quên cuộc tranh tài mà Mộ Chỉ Ly lúc trước, chỉ kinh ngạc trong chốc lát liền tranh thủ đào tinh thạch, khối lại khối cực phẩm tinh thạch được mọi người đào lên.

   Hàn Dĩnh Nhi thấy ở căn cứ bí mật buồn chán có việc gì làm cũng chạy ra xem, bây giờ nàng trở thành trọng tài của ba tổ này.

   Thấy có vấn đề gì, Mộ Chỉ Ly lại lần nữa trở về hòn đảo - nơi mà Tù Vô Bi sinh sống. Nhìn cảnh sắc phảng phất như chốn bồng lai tiên cảnh trước mắt mình, trong lòng Mộ Chỉ Ly cũng bình tĩnh hơn vài phần.

   Đứng ngoài cửa phòng, Mộ Chỉ Ly vừa mới chuẩn bị gõ cửa giọng của Tù Vô Bi lại truyền ra, lão :

   - Vào .

   Đẩy cửa ra, Mộ Chỉ Ly chỉ thấy Tù Vô Bi ngồi ngay thẳng ghế, thấy Mộ Chỉ Ly vào, khuôn mặt bình tĩnh của Tù Vô Bi chợt xuất nụ cười.

   - Sư phụ!

   Mộ Chỉ Ly thi lễ cái, sau đó :

   - Con đem bọn họ dàn xếp đâu vào đấy hết cả rồi, đa tạ sư phụ.

   - Con đưa họ vào truyền thừa chi giới sao?

   Tù Vô Bi thản nhiên , làm như lão sớm đoán được việc này rồi.

   - Trước đây, Ngọc Nhi cùng với Ti Hạo Quân ở chung chỗ, dùng gian chi lực và thời gian chi lực kiến tạo ra thế giới khác, thế giới đó so với truyền thừa chi giới còn lớn hơn gấp mấy trăm lần.

   Mộ Chỉ Ly thấy Tù Vô Bi biết sớm được việc này nàng cũng cảm thấy kỳ quái. Lấy tình cảm giữa Tù Vô Bi và Lưu Nhan Ngọc chắc chắn là việc gì bà cũng cho lão biết, Mộ Chỉ Ly giải thích:

   - Sư phụ à! Con cũng đưa bọn họ vào thế giới khác.

   Tù Vô Bi khẽ run, khuôn mặt bình tĩnh xuất chút kinh ngạc, :

   - thế giới khác?

   Mộ Chỉ Ly khẽ gật đầu:

   - dối gạc sư phụ, tướng công của con cũng là đệ tử của Gian lão nhân, cho nên con cùng với huynh ấy sáng tạo ra thế giới này.

   Mộ Chỉ Ly vừa mới dứt lời, bên trong căn phòng lập tức rơi vào yên tĩnh, hồi lâu sau Tù Vô Bi mới lên tiếng:

   - là mệnh a, ngờ con cùng với gian chi tử cũng là đôi tình lữ.

   Giọng của Tù Vô Bi tràn đầy xúc động, dường như lão nhớ lại hình ảnh lúc trước của Lưu Nhan Ngọc và Ti Hạo Quân, ánh mắt nhìn về phía xa xăm.

   - Sư phụ, con dự định qua khoảng thời gian nữa tiến vào Bồng Lai Tụ Địa, muốn vào đó xông xáo phen, chẳng biết là sư phụ cảm thấy thế nào?

   Mộ Chỉ Ly hỏi, vốn nàng muốn mượn Huyết Nhân Hạt ở Huyết Sắc Địa Ngục để tiến hành huấn luyện khoảng thời gian, nhưng bây giờ nàng biết Huyết Nhân Hạt đều do sư phụ nuôi, nếu nàng cứ tiếp tục chém giết chúng có phần thích hợp, chi bằng cứ trực tiếp đến Bồng Lai tụ địa.

   Trước đây từ miệng của Trình Hữu Minh mà nàng biết được Bồng Lai tụ địa, kể từ sau đó nàng đối với nơi tràn đó tràn đầy hứng thú. Vốn nàng muốn lấy thân phận đệ tử Thiên Môn xuất ở Bồng Lai tụ địa, ngờ bây giờ lại lấy thân phận là tán tu.

   Nàng biết tán tu có địa vị cực thấp ở Bồng Lai tụ địa, suốt ngày phải vì tài nguyên tu luyện mà bôn ba khắp nơi, nhưng ngược lại tài nguyên tu luyện đối với nàng lại thành vấn đề. Đến Bồng Lai tụ địa, mặt có thể mở mang tầm mắt, mặc có thể phát triển thế lực của mình.

   - Bồng Lai tụ địa...

   Tù Vô Bi trầm ngâm chốc lát rồi mở miệng :

   - Bồng Lai Tụ Địa là nơi tốt, đến đó xông xáo phen cũng tốt. Người của con đào mỏ chắc hẳn cần khoảng thời gian mới xong, thừa dịp này ta hướng dẫn con tu luyện, đến lúc đó con đến Bồng Lai Bí Cảnh cũng đừng khiến cho ta mất mặt! Lão phu muốn thua người kia!

   Đôi tròng mắt màu đen trong sáng của Mộ Chỉ Ly thoáng xuất chút cảm động. Nàng hiểu rất ý tứ của Tù Vô Bi, đó chính là sau khi nàng đến Bồng Lai Bí Cảnh, nếu như nàng có gặp khó khăn gì nàng có thể báo ra danh hiệu của sư phụ.

   Vô Bi lão giả có thực lực bực này, chắc chắn lão cũng có danh tiếng hiển hách ở chốn Bồng Lai Bí Cảnh, bản thân nàng là đệ tử của Vô Bi lão giả hiển nhiên là thực lực của nàng cũng thể nào kém được.

   Những ngày kế tiếp, Mộ Chỉ Ly luôn theo Vô Bi lão giả tu luyện, dưới chỉ dẫn của Vô Bi lão giả tự nhiên mọi chuyện vô cùng đơn giản. Trước kia có số điểm Mộ Chỉ Ly thể nào lý giải sau khi được Vô Bi lão giả tùy ý chỉ điểm nàng hoàn toàn thông suốt.

   Tù Vô Bi chẳng qua chỉ cách khoảng thời gian lại chỉ điểm cho Mộ Chỉ Ly mấy câu, nhưng đối với Mộ Chỉ Ly lại có có tác dụng vô cùng to lớn. Nhất là khi Tù Vô Bi chỉ điểm cho nàng ở lĩnh hội thiên phú thuộc tính, càng làm cho nàng thông suốt hơn.

   Mộ Chỉ Ly biết là lĩnh ngộ thiên phú thuộc tính của Tù Vô Bi đến tột cùng đến tầng thứ mấy rồi, nàng mơ hồ cảm thấy sợ rằng lão đến tầng thứ tám rồi! Dù sao trước đây lý giải thiên phú thuộc tính của Tù Vô Bi mạnh hơn cả Lưu Nhan Ngọc. Lúc trước cả Hắc Ám lão nhân cũng thể chống lại lão hẳn là thiên phú thuộc tính của lão cũng hề kém.

   Trước kia, Tù Vô Bi đột nhiên xuất ở Huyết Sắc Địa Ngục chính là do lợi dụng gian thuộc tính, dường như ở Huyết Sắc Địa Ngục này, chỉ cần Tù Vô Bi động cái lập tức có thể xuất ở bất cứ chỗ nào, việc này cũng giống với tình huống của nàng ở Huyết Sắc Địa Ngục vậy.

   Gần như toàn bộ thời gian ở đây, Mộ Chỉ Ly đều dùng để chém chết Huyết Nhân Hạt, nhưng Tù Vô Bi dường như cũng chẳng thèm để ý tới Huyết Nhân Hạt, mà tốc độ sinh sôi của Huyết Nhân Hạt cũng kém. Sau này Mộ Chỉ Ly mới biết được sở dĩ Tù Vô Bi cho đệ tử của sáu môn phái đến đây săn giết là bởi vì tốc độ sinh sôi của Huyết Nhân Hạt thực quá nhanh, cho nên mới cho phép bọn họ tiêu diệt phần, giảm tốc độ phát triển của bọn chúng lại.

   Khi Mộ Chỉ Ly biết được điểm này nàng cũng cảm thấy vô cùng khâm phục, sư phụ quả nhiên hổ là sư phụ, việc này mặt có thể giải quyết được vấn đề số lượng Huyết Nhân Hạt quá khổng lồ, mặt có thể bán cho sáu đại môn phái cái ân nghĩa.

   Trước tiên Tù Vô Bi để cho Mộ Chỉ Ly đứng ở trong vòng vây của trăm con Huyết Nhân Hạt, về sau số lượng Huyết Nhân Hạt tăng thêm chút, mà năng lượng chiến đấu của Mộ Chỉ Ly cũng tăng lên từng điểm . chỉ như vậy, lý giải về gian thuộc tính của nàng cũng càng tiến triển cực nhanh, từ người của Tù Vô Bi nàng mới biết được ra gian thuộc tính có nhiều tác dụng tuyệt vời như vậy.

   Dần dần, dù lão có tăng số lượng Huyết Nhân Hạt to lớn nhiều hơn nữa cũng cách nào tạo thành ảnh hưởng với nàng, lão chỉ có thể sai Tiểu Huyết đến đánh nhau với Mộ Chỉ Ly. Đối mặt với sức mạnh cường hãn của Tiểu Huyết, Mộ Chỉ Ly hiển nhiên là bị ngược đãi vô cùng thê thảm, mỗi ngày nàng đều bị Tiểu Huyết đánh đến mặt mũi bầm dập.

   Mỗi lần sau khi đánh nhau xong, nhìn nụ cười sáng lạn thà phúc hậu của Tiểu Huyết, Mộ Chỉ Ly cảm thấy bị chọc tức đến nội thương. Lúc cái tên nhóc này đánh nhau nó rất nghe lời, ngoan ngoãn như con mèo, nhưng vừa động thủ lập tức hóa thành tên bá vương ngang ngược, hề lưu lại chút tình cảm nào cả.

   Nếu như có người ở đây phát mỗi ngày đều có bạch y nữ tử cùng với con Huyết Nhân Hạt khổng lồ xuyên qua xuyên lại trong Huyết Sắc Địa Ngục...

   So với việc Chỉ Ly ở Huyết Sắc Địa Ngục như cá gặp nước ở Thiên Môn bây giờ lại là cảnh tượng hoàn toàn khác.

   Trong nghị điện, thủ tịch trưởng lão Hạ Trường Thanh cùng với năm vị chưởng môn ngồi bàn luận cùng nhau, khí trong đại điện vô cùng căng thẳng, sắc mặt của người nào cũng rất ngưng trọng.

   Tịch Như Cận nhìn về phía những trưởng lão cùng với chưởng môn mặt đổi sắc trước mặt, trong lòng cũng đánh lên từng hồi trống, từ sau khi đem tất cả mọi chuyện ở Huyết Sắc Địa Ngục báo cáo với trưởng lão và chưởng môn bọn họ đều rơi vào trầm mặc, cho đến bây giờ cũng chưa từng ra lời nào.

   - Ngoài môn phái chúng ta cùng với Thiên Ma Tông tất cả đệ tử của bốn môn phái khác đều toàn quân bị diệt sao? Đệ tử môn phái chúng ta là bởi vì có Mộ Chỉ Ly mới tránh thoát được kiếp nạn?

   Trưởng lão Vạn Đan Cát nhịn được mà lên tiếng hỏi, lời này nghe sao có chút kỳ quặc.

   Tịch Như Cận kiên trì đáp:

   - Đúng vậy, căn cứ vào những gì đệ tử phái ta cùng với Thiên Ma Tông báo cáo mà những điều này đều hoàn toàn chính xác.

   - Hoang đường!

   Hạ Trường Thanh vỗ chưởng lên bàn, khuôn mặt luôn lạnh nhạt tràn đầy tức giận.

   - Chúng ta từng nghe qua đại danh của tiền bối kia, mà thái độ của chúng ta đối với càng ngày càng kính nể, làm sao có thể bởi vì Mộ Chỉ Ly mà trở nên như thế chứ?

   Sắc mặc của Dược Thừa Ninh cũng rất khó nhìn, khi tin tức này bị truyền chắc chắc tạo thành ảnh hưởng tốt đến môn phái bọn họ.

   - Bây giờ Mộ Chỉ Ly vẫn ở Huyết Sắc Địa Ngục chưa trở về sao?

   Mộ Chỉ Ly chính là chấp ở Bách Thảo Viên của , nhưng tại lại biến mất ở Huyết Sắc Địa Ngục, chuyện này đối với Bách Thảo Viên cũng là tổn thất rất lớn.

   Nghe vậy, Tịch Như Cận có chút do dự, chốc lát đáp:

   - Căn cứ theo báo cáo của những đệ tử khác, dường như Mộ Chỉ Ly có dính dáng tới môn phái ma đạo, bọn họ từng chính mắt thấy Mộ Chỉ Ly chém giết đội trưởng Sất Trá Điện - Mạc Tập Lẫm, mà đội trưởng Huyết Khấp Minh - Sở Lê Hiên còn mang theo nàng chạy trốn.

   Sắc mặt của Hạ Trường Thanh cùng với trưởng lão đột ngột biến đổi, Dược Thừa Ninh phản ứng trước tiên, tức giận :

   - Làm sao có thể! Mộ Chỉ Ly chính là đệ tử của Bách Thảo Viên ta, ta chú ý tới biểu của nhóc con đấy mấy ngày nay rồi, làm sao có thể có liên hệ với môn phái ma đạo được?

   Hạ Trưởng Thanh cũng tin.

   - thể nào, Mộ Chỉ Ly chính là đệ tử mà ta đích thân lựa chọn, tuyệt đối thể nào có liên hệ với môn phái ma đạo được.

   nhớ trước kia, lúc Mộ Chỉ Ly do dự biết chọn môn phái nào phản ứng của lão gia hỏa Mẫn Vô Song cũng giống như giả vờ. nhìn thấy đôi tròng mắt trong suốt của Mộ Chỉ Ly, người từng trãi như tuyệt đối nhìn lầm.

   - Mộ Chỉ Ly cùng đệ tử phái ta ở chung chỗ, làm sao có thể đánh nhau với Mạc Tập Lẫm chứ?

   Lúc này, chưởng môn của Chế Giáp Phường - Vân Thiên Mịch vẫn luôn im lặng bỗng nhíu mày :

   - Thực lực của Đội trưởng Sất Trá Điện thế nào? Thực lực của Mộ Chỉ Ly thế nào? Làm sao có thể chém giết được chứ?

  5. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.5 - Chương 103: Tinh thạch đen
   Nghe câu hỏi của Vân Thiên Mịch, sắc mặt Tịch Như Cận cũng có chút khó coi, lúng túng giải thích:

   - Tuy là chuyện này rất khó tin, nhưng mà tất cả đệ tử đều như vậy, chắc hẳn cũng phải là lời bịa đặt.

   Lúc trước cũng chỉ biết Mộ Chỉ Ly là trong những đệ tử do Thiên Môn phái đến Huyết sắc địa ngục để tu luyện, thực lực chỉ ở dưới cùng, cho dù thực lực Thiên Môn so với Sất Trá Điện có hơn chút nhưng thực lực của đội trưởng bọn họ tuyệt đối tệ. Lúc vừa nghe đến tin này cũng cảm thấy khó tin, nhưng nhìn thấy dáng vẻ mọi người quả quyết chân thành cũng dần dần bắt đầu tin.

   - chừng Mộ Chỉ Ly chắc chắc cũng có những thủ đoạn khác. Nghe lúc đó đội trưởng Sở Lê Hiên của Huyết Khấp Minh cũng ở đó, chừng là hai người bọn họ liên thủ cùng nhau giết chết Mạc Tập Lẫm.

   Nghe vậy, Hạ Trường Thanh trầm mặc chốc lát, chậm rãi hỏi:

   - Mộ Chỉ Ly ở cùng chỗ với đệ tử Thiên Môn, làm sao có thể nửa đường lại ở cùng với đệ tử của Huyết Khấp Minh được?

   Kèm theo câu Hạ Trường Thanh rơi ra, năm vị chưởng môn cũng khẽ gật đầu, đây mới là mấu chốt của vấn đề. Nếu như từ trước Mộ Chỉ Ly ở cùng với đệ tử của Thiên Môn căn bản thể có dính dấp gì với Sở Lê Hiên. Nếu như Mộ Chỉ Ly thừa dịp mọi người chú ý mà cố ý tìm Sở Lê Hiên, vậy cũng nhất định có khả năng.

   Tịch Như Cận chỉ cảm thấy mồ hôi lạnh từ trán túa ra, hiểu tại sao Thủ tịch trưởng lão và mấy vị chưởng môn khác đều tin tưởng Mộ Chỉ Ly như vậy. Theo lý thuyết, khi tin tức này truyền ra, Thủ tịch trưởng lão và mấy vị chưởng môn trước hết tìm cách giết người diệt khẩu. Thà giết lầm chứ bỏ sót, đây chính là quy tắc của Tu chân giới bọn họ, huống chi đây lại là tội danh cấu kết cùng môn phái ma đạo? Trước đây những đệ tử có tư tưởng phản môn đa phần đều là thấy được ánh mặt trời sáng mai, tại sao tình huống hôm nay lại hoàn toàn phải như vậy?

   - Tịch trưởng lão, ngươi mau trả lời vấn đề này .

   Diệu Thừa Ninh khỏi thúc giục, Mộ Chỉ Ly chính là chấp của Bách Thảo Viên, nếu như nàng thực có cấu kết với người trong ma đạo thể diện Bách Thảo Viên của bọn họ coi như mất hết.

   - À ...

   Tịch Như Cận cúi đầu, trong lòng cũng phiền muộn vô cùng. Qua nhiều năm như vậy, ở Huyết sắc địa ngục cho tới bây giờ chưa từng xảy rảy ra chuyện như thế, đối mặt với ánh mắt của Thủ tịch trưởng lão và các vị chưởng môn, thực có chút khó có thể mở miệng.

   - Tịch trưởng lão, ngươi đem đầu đuôi câu chuyện ràng ra thử xem. Chẳng lẽ ngươi là trưởng lão ở đây mà trong Huyết sắc địa ngục xảy ra chuyện gì cũng biết sao?

   Giọng Hạ Trường Thanh xen lẫn chút tức giận, nhìn dáng vẻ ấp a ấp úng của Tịch Như Cận cũng biết tình phải đơn giản như vậy. Nghe thấy giọng đè nén tức giận của Hạ Trường Thanh, lòng Tịch Như Cận run lên, khi Thủ tịch trưởng lão tức giận, đây chính là chuyện thể cứu vãn được. chừng ngay cả chức vị của cũng phải chịu ảnh hưởng, vội :

   - Nghe Mộ Chỉ Ly là có bài trí nên mới có thể vào Huyết sắc địa ngục, tất cả mọi người đối với nàng phục lắm, năng sỉ nhục nàng, cuối cùng ép nàng rời .

   Diệu Thừa Ninh bỗng nhiên hiểu ra, nhìn đám người Hạ Trường Thanh với ánh mắt dò hỏi, giải thích:

   - Để cho Mộ Chỉ Ly Huyết sắc địa ngục là ý kiến của Cổ lão thái, lúc đó Cổ lão thái bà nợ Mộ Chỉ Ly ân huệ, cho nên mới để cho nàng đến Huyết sắc địa ngục.

   Nghe đến ba chữ Cổ lão thái mọi người đều có bất cứ ý kiến gì nữa. Với địa vị Cổ Ngữ Dung ở Thiên Môn loại chuyện này khi bà mở miệng hiển nhiên mọi người đều gật đầu đồng ý.

   Nhưng mà nha đầu kia làm cái gì lại có thể để cho Cổ lão thái thiếu nợ nàng ân huệ.

   - Việc này chúng ta biết rồi, ngươi về trước .

   Hạ Trường Thanh chậm rãi lên tiếng , khuôn mặt bình tĩnh làm cho người ta đoán ra được suy nghĩ của , nhưng mọi người có mặt ở đây đều có thể cảm nhận được bầu khí ngưng trọng.

   Nghe Hạ Trường Thanh , Tịch Như Cận như được đại xá, sau khi thi lễ cái lại nhanh chóng rời . Đợi sau khi Tịch Như Cận rời , Hạ Trường Thanh mới nhìn các vị chưởng môn, :

   - Về chuyện này, các ngươi thấy thế nào?

   Diệu Thừa Ninh tỏ thái độ trước tiên:

   - Nha đầu Mộ Chỉ Ly ở Bách Thảo Viên vẫn luôn có biểu rất tốt, dựa vào những hiểu biết của ta đối với nàng nàng phải là người như vậy.

   Chưởng môn Vân Thiên Các - Lăng Thu Hoa trầm ngâm chút, :

   - Mặc dù như vậy nhưng chuyện này là do các đệ tử thấy ràng, ta tin là có gì sai đâu.

   Ngô Tĩnh Hiền thở dài cái:

   - Bây giờ đúng hay cũng quan trọng, biết Mộ Chỉ Ly đối nhân xử thế như thế nào nhưng vừa nghe đến tin nàng có dính dấp đến môn phái ma đạo dù cho nàng ta bỏ mạng ở Huyết sắc địa ngục cũng thể nào tiếp tục làm đệ tử ở Thiên Môn của chúng ta được. Hơn nữa Mộ Chỉ Ly giết chết đội trưởng Sất Trá Điện, Sất Trá Điện và môn phái của chúng ta luôn có mối giao hảo, bây giờ đệ tử phái ta giết chết đệ tử của họ, nếu như là đệ tử bình thường còn chưa tính, mà Mạc Tập Lẫm lại chính là cháu trai của trưởng lão Sất Trá Điện, đến lúc họ tìm chúng ta cũng biết phải ứng đối thế nào.

   Kèm theo câu Ngô Tĩnh Hiền rơi xuống, toàn bộ đại điện đều rơi vào trong im lặng. có người nào mở miệng gì cả, tuy là trong lòng bọn họ cũng có vẻ đành nhưng chính là như vậy. Cho dù biểu trước kia của Mộ Chỉ Ly như thế nào bây giờ nhất định cũng phải vứt bỏ nàng, tuyệt đối thể để cho nàng ở lại Thiên Môn. Trong tất cả mọi người, biểu của Lăng Thu Hoa là lý trí nhất, cũng là lạnh lùng hà khắc nhất:

   - Tuy là ta biết tại sao các ngươi lại tin tưởng Mộ Chỉ Ly, đối với ta cho rằng các đệ tử nhìn thấy là , chừng Mộ Chỉ Ly thực có dính dáng đến môn phái ma đạo. Hoặc là nàng ta là gián điệp mà môn phái ma đạo bố trí đến Thiên Môn chúng ta, đem những tin tức mật của Thiên Môn tiết lộ ra bên ngoài. Nếu như Mộ Chỉ Ly có đủ tự tin dám rời mấy câu lăng mạ của các đệ tử có thể ép nàng ta rời khỏi đội hay sao? Nơi đó là Huyết sắc địa ngục chứ phải những chỗ an toàn khác, sinh mạng quan trọng hay là thái độ của những đệ tử khác quan trọng, ta tin điểm này chúng ta đều hiểu.

   Sắc mặt đám người Hạ Trường Thanh bất ngờ thay đổi, đều lên vẻ khiếp sợ. Lúc trước bọn họ vẫn nghĩ đến biểu hiểu của Mộ Chỉ Ly ở Thiên Môn nhưng lại quên mất điểm này. Bây giờ trải qua nhắc nhở của Lăng Thu Hoa, mọi người cũng hiểu ra.

   - Lăng chưởng môn rất có lý, sau này ta phái người Huyết sắc địa ngục tìm Mộ Chỉ Ly. Nếu như thấy nàng ta, lập tức giết nàng diệt khẩu. Chuyện này thể truyền được.

   Hạ Trường Thanh chậm rãi lên tiếng , trong đôi mắt bình tĩnh kia lướt qua vẻ ngoan tuyệt. Tại môn phái, quyền lợi là trước hết, những thứ khác đều quan trọng. Mọi người thêm gì nữa, coi như thầm chấp nhận quyết định của Hạ Trường Thanh.

   - Vậy chuyện chọc giận Vô Bi lão giả làm sao bây giờ?

   Vũ Xích nhíu mày hỏi.

   - Chuyện này phải chuyện mà chúng ta có thể giải quyết, hy vọng Vô Bi lão giả nể mặt môn chủ mà có thể tính toán so đo. Sau này, trước hết để cho Tịch trưởng lão vào nhận lỗi trước, nếu như được, cũng chỉ có thể chờ môn chủ xuất quan.

   Hạ Trường Thanh hạ giọng , trong đôi mắt thâm thúy mang theo vẻ buồn rầu.

   Địa vị Thiên Môn ở trong Bồng Lai Bí Cảnh tuy cực cao, nhưng đối mặt với Vô Bi lão giả vẫn phải cẩn thận. Dù sao đối mặt với cấp độ đó bọn họ cũng thể tiếp xúc, cũng chỉ có môn chủ mới cùng cấp độ với Vô Bi lão giả.

   Chuyện lần này của Thiên Môn ở Huyết sắc địa ngục Hàn Như Liệt cũng biết được, trong lòng tràn đầy tức giận. Chỉ Ly ở Huyết sắc địa ngục phải là có giúp đỡ bọn họ, vậy mà sau khi trở về lại như vậy, thực làm cho tức giận thôi. Mộ Dật Thần thấy mặt Hàn Như Liệt nổi giận, khỏi lên tiếng :

   - Hàn đại ca, chuyện này bây giờ sớm tránh được, đây phải là kết quả là Chỉ Ly tỷ sớm nghĩ đến rồi sao?

   Hàn Như Liệt thở hơi dài, kiềm chế tức giận trong lòng, :

   - như vậy, nhưng bây giờ tất cả mọi người đều Chỉ Ly là phản đồ của Thiên Môn, vô duyên vô cớ lại mang lưng tiếng xấu, thực là bị vu oan mà.

   Thiên Nhi khuyên nhủ:

   - Mang người tiếng xấu này quả thực là oan ức, nhưng cảnh tượng lúc đó thực làm cho người ta hiểu lầm. Với tính tình Chỉ Ly để ý đến điều này, ngay từ trước tỷ cũng nghĩ đến kết quả này, ban đầu ở Mộ gia tỷ ấy cũng bị áp bức và lăng nhục nhiều năm, cũng gì cả.

   Đôi mắt trong suốt như bầu trời xanh của Hàn như Liệt lau ra ảnh, bất mãn trong lòng cũng bị áp chế, khôi phục lại thản nhiên và cơ trí như trước:

   - Bây giờ Chỉ Ly bị đồn đại như thế, chúng ta cũng tránh khỏi bị người ta chất vấn, giải thích thế nào hẳn các ngươi cũng nghĩ xong rồi chứ?

   Mộ Dật Thần khẽ gật đầu:

   - Chúng ta chỉ cần Chỉ Ly tỷ là người vô tội, hết thảy mọi thứ chúng ta cũng biết là được, chưởng môn tin tưởng chúng ta.

   - Vậy tốt rồi.

   Hàn Như Liệt lên tiếng:

   - Hôm nay số lượng người tu luyện ở trụ sở bí mật cũng tăng lên, lúc Chỉ Ly huấn luyện bọn họ cũng phân loại bọn họ, sau này lúc rảnh rỗi các ngươi cũng chỉ dạy họ thuật luyện khí . Sau này, đợi sau khi bọn họ học xong, hai người các ngươi cũng cần phải bận rộn như thế nữa.

   đến đên, mặt Thiên Nhi cũng lên nụ cười ấm áp, :

   - Chỉ Ly là lợi hại, ta vốn lo lắng là có nhiều người tu luyện như vậy tài nguyên tu luyện phải làm sao bây giờ? ngờ ngay cả mỏ tinh thạch tỷ ấy cũng tìm được rồi.

   - Khả năng của Chỉ Ly tỷ chúng ta vẫn ràng sao? Tin rằng thế lực của tỷ trong trụ sở bí mật được bồi dưỡng rất tốt, biết sao này khiếp sợ như thế nào đây.

   Khuôn mặt tuấn dật của Mộ Dật Thần hé ra nụ cười tươi rói như ánh mặt trời, tựa như nhớ lại lúc bọn họ cùng nhau sống lang bạt vậy.

   - Ít ngày nữa Chỉ Ly đến Bồng lai tụ địa, ta vẫn muốn cùng nàng.

   Hàn Như Liệt xúc động , trong giọng mang theo chút bất đắc dĩ, nếu như phải Chỉ Ly đồng ý rời khỏi nơi này lâu rồi. Thấy dáng dấp nghẹn ngào của Hàn Như Liệt, Mộ Dật Thần cười sằng sặc:

   - Hàn đại ca, tỷ ta sắp xếp ngươi ngoan ngoãn nghe theo .

   ngày kia, Mộ Chỉ Ly được Tù Vô Bi gọi ra ngoài.

   - Chỉ Ly, mấy ngày nay ngươi đối chiến cùng với Tiểu Huyết cũng có tiến bộ nhất định rồi đó, thời gian ở lại lâu cũng có tác dụng quá lớn. Hôm nay ta dạy cho ngươi chiêu, sau khi học được chiêu này ngươi lại đến Bồng Lai tu địa .

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly khẽ run. Thời gian ở Huyết sắc địa ngục cũng lâu, trong lúc mơ hồ tạo thành thói quen. Bây giờ Huyết nhân hạt ở Huyết sắc địa ngục gần như đều nghe theo điều khiển của nàng, ngay cả những người tu luyện trong trụ sở bí mật bây giờ cũng có thể cùng chung sống hòa bình với Huyết nhân hạt. thể thừa nhận, cuộc sống ở đây như bồng lai tiên cảnh, rời xa thế giới bên ngoài hỗn loạn ồn ào, làm cho lòng nàng cũng có chút thay đổi.

   Ngước mắt nhìn Vô Bi lão giả quay lưng về phía mình, trong lòng Mộ Chỉ Ly có chút xúc động. Chắc chắn là sư phụ nhìn ra tâm tình nàng biến đổi cho nên mới để cho nàng mau chóng rời , tiếp tục ở đây thêm nữa nàng cũng muốn rời khỏi đâu. Nhưng nàng hiểu , đây là chuyện được, bởi vì nàng còn quá nhiều chuyện cần phải làm. Tu luyện ở chỗ này, tốc độ tiến bộ của nàng cũng chậm, đúng là riêng gì tu vi mà cả con người cũng có tiến bộ ghê gớm. đến Bồng Lai bí cảnh nàng có thể lịch luyện nhiều hơn, cho nên nàng thể tiếp tục ở lại chỗ này.

   - Ta chỉ biểu diễn lần, ngươi phải quan sát kỹ.

   Tù Vô Bi chậm rãi lên tiếng. Bàn tay Tù Vô Bi bất ngờ hé ra, nước giữa dòng sông liền tạo thành khối có hình vuông , giống như đọng lại vậy.

   - Đây là vận dụng sức mạnh gian, chỗ nào có mặt gian, ngươi có thể đem nó hợp thành gian lớn, cũng có thể chia làm mấy cái gian .

   Sau khắc, tay Tù Vô Bi mở ra bất ngờ biến thành nắm đấm, nhất thời từng tiếng nổ kịch liệt mạnh mẽ truyền ta, nước sông trong gian đều nổ tung, trong lúc nhất thời, thủy quang bắn ra bốn phía, sương mù phủ lấy toàn hòn đảo. Ở nơi có ánh mặt trời chiếu rọi xuống, đúng lúc lại xuất dãy cầu vồng. Thấy màn như vậy, khóe miệng Mộ Chỉ Ly ra nụ cười, nơi này đúng là rất đẹp. Trong lòng Mộ Chỉ Ly càng thêm rung động trước cách vận dụng sức mạnh gian, nếu như trong gian phải là nước mà là người nào đó kết quả có thể tưởng tưởng được làm cho người ta thán phục.

   - Đa tạ sư phụ chỉ bảo.

   Mộ Chỉ Ly cung kính , thấy tiểu gian chia thành từng khối , dường như trong nháy mắt nàng hiểu . Trước đây tuy là nàng có thể nhìn ra từng gian, nhưng đối với việc kiến tạo gian trước sau cũng thể có cách nào. Hôm nay thấy Tù Vô Bi kiến tạo gian, nàng dường như chợt hiểu ra, sức mạnh gian bay bổng trong khí nàng có thể cảm nhận được ràng vận chuyển của bọn chúng. Tù Vô Bi gật đầu:

   - Chính ngươi thử lần xem sao!

   - Sư phụ, người có thể cho ta biết nên thi triển kết giới như thế nào hay ?

   Trước đây lão nhân hắc ám thi triển ra kết giới, tuy là lúc đó nàng có thể phá giải kết giới kia nhưng có thể phá giải kết giới cùng với thi triển kết giới hề giống nhau. Nàng từng thi triển ra kết giới của chính mình, nhưng sau đó lại biết còn có vấn đề rất lớn, nàng thể mỗi lần đều thi triển ra cách hoàn hảo được. Nghe vậy, Tù Vô Bi xoay người nhìn Mộ Chỉ Ly, trầm mặc chốc lát, :

   - Chuyện kết giới chỉ có thể do tự ngươi tìm hiểu, bất luận kẻ nào cho ngươi biết cũng giống nhau, bởi vì kết giới của mỗi người đều giống nhau, cho nên người khác đối với ngươi có chỉ bảo liên quan đến kết giới, đó phải là giúp ngươi, mà là hại ngươi, bởi vì như vậy hạn chế tự do và khả năng vô tận của ngươi.

   Vừa dứt lời, Tù Vô Bi liền vào trong nhà, gì nữa. Nhìn theo bóng lưng Tù Vô Bi, Mộ Chỉ Ly khẽ giật mình, rất nhanh sau đó cũng hiểu được ý tứ của Tù Vô Bi, ngay sau đó cũng rầu rĩ về vấn đề này nữa. Nàng tin rằng sau này nàng nhất định có thể tìm hiểu được kết giới thuộc về mình.

   Ngay sau đó Mộ Chỉ Ly lại bắt đầu công việc thử nghiệm đối với dòng sông kia, cố gắng phân chia thành từng gian . Nhưng mà sau khi làm thử Mộ Chỉ Ly nhận ra tại sao sư phụ lại làm chuyện đấy rất dễ dàng mà nàng lại gặp rất nhiều khó khăn, cho dù nàng thử thế nào nữa gian kia vẫn cứ thay đổi. Hoặc là căn bản kiến tạo ra được, hoặc là kiến tạo ra được nhưng mà chỉ có giây liền sụp đổ.

   "Ầm!"

   Lại đạo thanh truyền ra, Mộ Chỉ Ly nhìn lại gian thấy bại, đôi mắt to tròn sáng ngời phát ra tia sáng kiên định, hai tay tự chủ được nắm chặt:

   - Ta nhất định có thể thành công. Nhất định có thể!

   Ngay sau đó, Mộ Chỉ Ly lại bắt đầu tiếp tục thử thêm lần nữa, Tiểu Huyết vẫn nằm ở bên cạnh Mộ Chỉ Ly, đôi mắt mở to nhìn Mộ Chỉ Ly từng lần từng lần thử nghiệm, ánh mắt cũng dần dần biến hóa.

   "Ầm!"

   "Ầm ầm ầm!"

   lần lại lần thất bại, sắc trời dần dần trở tối, Mộ Chỉ Ly cũng hề có ý định dừng lại, biết mệt mỏi mà liên tục thử nghiệm.

   Trong nháy mắt, bảy ngày trôi qua.

   Mộ Chỉ Ly và Tiểu Huyết vẫn duy trì động tác, mỗi lần Mộ Chỉ Ly thử nghiệm trong mắt Tiểu Huyết đều mang theo vẻ mong đợi, mỗi lần thất bại Tiểu Huyết đều có chút tiếc nuối.

   "Ầm!"

   - Lại thất bại rồi!

   Mộ Chỉ Ly bất đắc dĩ cảm khái , ánh mắt quay qua nhìn Tiểu Huyết bên cạnh, vừa đúng lúc Tiểu Huyết cũng quay đầu nhìn nàng. Mộ Chỉ Ly vỗ vỗ đầu Tiểu Huyết, :

   - Tiểu Huyết, mấy ngày nay ngươi vẫn ở cùng ta, cực khổ rồi.

   Tiểu Huyết cọ cọ vào người Mộ Chỉ Ly, vốn là con quái vật to lớn, tuy là nó lại dùng lực rất nhưng Mộ Chỉ Ly vẫn bị nó đẩy lùi về phía sau, khuôn mặt trắng như tuyết cũng lộ ra vẻ bất đắc dĩ.

   - Tiểu Huyết, tính cách này với tướng mạo của ngươi rất hợp nha.

   Tiểu Huyết mở to đôi mắt, bất ngờ cúi đầu, cả người đều nằm rạp mặt đất, hình như có chút bất đắc dĩ. Thấy vậy, Mộ Chỉ Ly khỏi :

   - Được rồi, được rồi, ngươi như vậy cũng phải tốt, ngươi ngươi vừa ra ngoài oai phong lắm, đúng ?

   Nghe vậy, Tiểu Huyết lúc này mới đứng dậy, hương về phía Mộ Chỉ Ly gật đầu, hình như rất cao hứng. Mộ Chỉ Ly lúng túng cười tiếng, Tiểu Huyết ra cũng là thằng cha thích chảnh chọe, ở chung trong khoảng thời gian này nàng cũng hiểu nó hoàn toàn. Nhưng mà Tiểu Huyết phải là thần thú, nếu khi biến thành người như Thiên Nhi và Mộ Dật Thần cũng biết ra bộ dáng gì nữa.

   Bây giờ mọi người tu luyện trong trụ sở bí mật ngoại trừ việc tu luyện mỗi ngày ngoài huấn luyện, chuyện còn lại chính là đào mỏ. Đệ tử của bốn môn phái đều ở trong đây, số người cũng tuyệt đối ít cho nên việc đào mỏ có tốc độ rất nhanh.

   ngày kia, Sở Lê Hiên bất ngờ chạy đến tìm Mộ Chỉ Ly, thấy Mộ Chỉ Ly đứng bên bờ sông tu luyện, gọi:

   - Thủ lĩnh, ở mỏ tinh thạch có ít chuyện, ngươi xem chút .

   Mộ Chỉ Ly tu luyện nghe được câu này, khỏi xoay đầu lại, thấy sắc mặt Sở Lê Hiên có gì đó đúng, vội hỏi:

   - xảy ra chuyện gì?

   Mấy ngày nay vẫn luôn bình yên vô , chẳng lẽ xảy ra chuyện lớn gì hay sao? Nghĩ tới đây, Mộ Chỉ Ly cũng là rất nhanh tới bên cạnh Sở Lê Hiên, trong mắt mang theo vẻ lo âu. Sở Lê Hiên thấy dáng vẻ lo lắng của Mộ Chỉ Ly, giải thích:

   - phải là các người tu luyện xảy ra vấn đề gì, chỉ là lúc đào mỏ xuất món gì đó chưa từng thấy qua.

   Mộ Chỉ Ly có hơi nhíu mày, kinh ngạc :

   - Thứ gì đó chưa từng thấy qua?

   - Ta suy đoán chắc cũng là tinh thạch, nhưng mà là tinh thạch đen chưa từng nhìn thấy, ngay cả nghe cũng chưa từng nghe qua. Thiên lực trong tinh thạch đen kia còn nồng nặc hơn tinh thạch cực phẩm rất nhiều, mọi người cũng thảo luận.

   Nét mặt Mộ Chỉ Ly ra vẻ hứng thú, :

   - Phải ? Chúng ta mau xem thử , tinh thạch đen ta cũng chưa từng thấy qua.

   Vừa , Mộ Chỉ Ly và Xảo Xảo cũng có chuyện với nhau:

   - Xảo Xảo, ngươi có biết tinh thạch đen là cái gì ?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :