(Xuyên không) Y THỦ CHE THIÊN - Mộ Anh Lạc (5Quyển)

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Quyển 5 - Chương 119 : Băng Tâm Chi Thể

   Nhìn thấy bộ dáng nghiêm túc của Ích Hàn Mộ Chỉ Ly cũng vì những lời kia của mà tức giận, nàng hiểu con người của Ích Hàn, muốn Ích Quỳ gặp bất cứ tổn thương nào. Mộ Chỉ Ly đứng từ xa nhìn thấy nụ cười hồn nhiên của Ích Quỳ, trong mắt của nàng tràn đầy nghiêm túc, :

   - Ta đảm bảo, nếu như Hàn Mặc làm tổn thương đến muội ấy cần ngươi phải ra tay mà chính ta cũng bỏ qua cho .

   Ích Hàn nhìn thấy vẻ kiên định trong đôi mắt đen huyền của Mộ Chỉ Ly trong lòng vốn nặng trĩu lo âu cũng bỏ xuống, :

   - Cám ơn ngươi!

   Mộ Chỉ Ly cười :

   - Chi bằng ngươi hãy dẫn ta đến làm quen với Ích Quỳ chút , ngày thường ta cũng có nghiên cứu nhất định đối với bệnh lý, dù triệu chứng thể chuyện của nàng mắc phải khi trưởng thành ta cũng có thể phán đoán phương hướng chữa trị cho muội ấy.

   - Được, nhưng mà Ích Quỳ luôn thích tiếp xúc với người ngoài, nếu như lát sau muội ấy đối với ngươi lễ phép mong ngươi hãy khoan dung cho muội ấy.

   Ích Hàn cười , biết y thuật của Mộ Chỉ Ly thế nào, nhưng ngày thường nàng nghiên cứu ra được rất nhiều dược vật tài tình, khiến vô cùng bội phục. Nhiều năm qua, Ích Quỳ được rất nhiều dược sư chẩn bệnh, nhưng có người nào có thể chữa trị được cả, nhưng tại chưa hẳn là có cơ hội.

   - Yên tâm , ta làm sao có thể để ý đến những chuyện ấy chứ.

   Mộ Chỉ Ly cười nhạt, nhìn về phía Mộ Hàn Mặc mỉm cười ngọt ngào ở đằng xa kia, trong lòng lại thầm suy đoán ý nghĩ của .

   Sau khi quyết định như vậy, hai người cùng nhau đứng dậy, về hướng Ích Quỳ và Mộ Hàn Mặc đứng. Ích Quỳ cùng Mộ Hàn Mặc cười vui vẻ với nhau, ngược lại nhận thấy Ích Hàn và Mộ Chỉ Ly đến gần.

   - Ích Quỳ!

   gương mặt của Ích Hàn nở nụ cười cưng chiều, giọng cũng vô cùng dịu dàng.

   Ích Quỳ nghe thấy giọng quen thuộc vội vàng quay đầu lại, gương mặt xinh đẹp còn mang theo vẻ bối rối. Mộ Hàn Mặc cũng quay đầu về phía Ích Hàn. Song khi nhìn thấy người đứng bên cạnh Ích Hàn trong mắt của cũng xuất vẻ kinh ngạc.

   - Hàn Mặc.

   Mộ Chỉ Ly gọi.

   - ngờ bằng hữu mà đệ mới kết giao lại là muội muội của Ích Hàn, ra hai huynh đệ chúng ta cũng có cùng sở thích.

   Mộ Hàn Mặc tức khắc phản ứng lại, mỉm cười :

   - Đại ca, ngờ lại gặp được huynh ở đây.

   - Hàn Mặc, đây là bằng hữu tốt của ta, công tử của Tuyệt Tình Cốc - Ích Hàn.

   Mộ Chỉ Ly mỉm cười , sau đó quay sang Ích Hàn giới thiệu:

   - Đây chính là đệ đệ của ta - Mộ Hàn Mặc.

   Ích Hàn đánh giá Mộ Hàn Mặc, chỉ thấy tướng mạo của Mộ Hàn Mặc rất khôi ngô tuấn tú, phong thái hiên ngang, ngoài ra đôi mắt của cũng rất chân thành, xem ra Mộ Hàn Măc phải là loại người như mình nghĩ, ngược lại cảm thấy yên tâm hơn nhiều.

   Thời gian qua, được mọi người nhận xét là có đôi mắt nhìn người rất chuẩn, chỉ cần nhìn vào ánh mắt cùng với hành động của người đó lập tức có thể đại khái đoán được tính tình của người đó. Tuy biết thực lực của Mộ Hàn Mặc trước mặt mình thế nào, nhưng lại có thể nhìn ra được Mộ Hàn Mặc là người có tính cách đôn hậu, đúng như Mộ Chỉ Ly vậy.

   Ích Quỳ nhìn thấy Ích Hàn và Mộ Chỉ Ly đột nhiên xuất trước mặt mình trong đôi mắt trong suốt xuất tia chấn động, kềm được mà lui về phía sau vài bước, cũng hề mở miệng câu nào. Dáng vẻ ngây thơ kia khiến cho người ta thương.

   Trong lòng Mộ Chỉ Ly thầm than thở, nếu như lúc Ích Quỳ gặp phải loại chuyện đó giờ này, muội ấy chắc chắn là nàng cực kỳ hoạt bát, chẳng qua chỉ xảy ra chuyện nhưng lại thay đổi cả cuộc đời muội ấy.

   Mộ Hàn Mặc cũng phát trong mắt Ích Quỳ lộ ra vẻ sợ hãi, kềm được mà mở miệng giải thích:

   - Đây chính là đại ca của huynh - Mộ Ly, đừng sợ.

   Nghe vậy, Ích Quỳ nhìn Mộ Hàn Mặc chút, lại quay sang nhìn Mộ Chỉ Ly chút, vẻ sợ hãi trong đôi mắt trong suốt của nàng cũng tan biến vài phần. Trong mắt Ích Hàn xuất vẻ kinh ngạc, Ích Quỳ vậy mà lại tin tưởng Mộ Hàn Mặc?

   Phải biết rằng trước đây, cùng từng dẫn bằng hữu của mình giới thiệu cho Ích Quỳ, nhưng muội ấy sống chết cũng chịu tiếp nhận, nhưng Mộ Hàn Mặc chỉ câu muội ấy liền tin ngay, chẳng lẽ đây chính là loại duyên phận do trời sắp đặt?

   Nhìn thấy bầu khí giữa Mộ Hàn Mặc và Ích Quỳ có chút kỳ quái, Mộ Chỉ Ly đành phải mở miệng phá vỡ bầu khí lúng túng này, nàng :

   - Ở nơi này người qua lại rất nhiều, bằng chúng ta hãy tìm nơi yên tĩnh chút, cùng nhau hàn huyên tâm , thế nào?

   Ích Hàn khẽ gật đầu:

   - Đến Lạc Viện nơi ta ở , nơi đó tương đối yên tĩnh.

   Lúc đám người Mộ Chỉ Ly đến lạc viên của Ích Hàn trong mắt bọn họ lóe lên tia ngạc nhiên. Mặc dù Tuyệt Tình Cốc mang tên là tuyệt tình, nhưng khung cảnh ở đây lại tựa như cõi bồng lai tiên cảnh, bất kể là biển hoa vô tận hay là lạc viện lịch tao nhã trước mắt đều cho người ta cảm giác lạc đến nơi thế ngoại đào nguyên.

   Trong Lạc viện của Ích Hàn trồng rất nhiều trúc, bốn phía được bao vây bởi rừng trúc, vừa bước vào trong viện liền ngửi thấy mùi hương trúc nhàn nhạt, mặc dù mùi hương rất nhạt nhưng lại khiến người ta mát lòng mát dạ.

   - Ích Hàn huynh à! Nơi này quả nhiên là vùng đất trù phú nha, nơi tĩnh mịch như thế này phải người bình thường có thể ở được. Chỉ là ở trong môi trường này, ta lại cảm thấy tâm tình sảng khoái hơn nhiều.

   Mộ Chỉ Ly cười nhạt .

   - Tuyệt Tình Cốc trồng rất nhiều hoa, nơi ta ở là gần trúc viên, cho nên xung quanh đây có rất nhiều trúc.

   Ích Hàn cười :

   - Nếu như ngươi thích như vậy ta có thể cho ngươi ở chỗ này.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly chỉ lắc đầu :

   - Nếu như chỉ là thỉnh thoảng dạo chơi ở đây cũng tệ lắm, nhưng nếu như dọn đến ở chỗ này ta chỉ sợ là Ích Hàn huynh chê ta phiền.

   - Ngươi những lời này là đúng rồi, Ích Hàn ta là người thế nào chứ? Sau này, ngươi cứ tới chỗ ta ở, nếu như ta có nửa điểm ý kiến cái tên Ích Hàn ta viết đảo lại.

   Ích Hàn bày ra dáng vẻ thề son sắt , bộ dáng kia tựa như sợ Mộ Chỉ Ly tin vậy.

   - Ta chỉ chơi thôi, cần phải coi là như vậy.

   Mộ Chỉ Ly cười .

   Giữa sân có cái bàn cùng với mấy chiếc ghế đá, chắc chắn bình thường Ích Hàn cũng thường ngồi ở nơi này để thưởng thức phong cảnh hoặc là uống rượu ngâm thơ. Ích Hàn ra ngoài chuẩn bị chút rượu thịt sau đó liền rời trước, còn ba người Mộ Chỉ Ly ngồi xuống ghế đá.

   - Hàn Mặc, người ở cùng với đệ hôm qua chính là Ích Quỳ nương à, hôm nay là đúng dịp.

   Mộ Hàn Mặc nhìn Mộ Chỉ Ly ngồi ở trước mặt mình, hai bên mang tai có chút ửng hồng, sờ sờ ót :

   - Đệ chỉ mới quen biết với Ích Hàn nương hôm qua thôi, cho nên chưa có cho ca biết.

   Ích Quỳ dùng đôi mắt lóng lánh nước nhìn Mộ Hàn Mặc, nàng đương nhiên có thể nhìn ra được quan hệ giữ Mộ Chỉ Ly và Mộ Hàn Mặc rất tốt, nhất thời ấn tượng của nàng với Mộ Chỉ Ly cũng tăng lên vài phần. Nhưng lúc nàng nhìn Mộ Chỉ Ly nàng lại có cảm giác kỳ quái, nhưng cụ thể thế nào nàng lại ra được.

   - Ích Quỳ nương! Từ Ích Hàn ta cũng biết được chuyện của nương, sau này ta giúp nương xem bệnh.

   gương mặt của Mộ Chỉ Ly nở nụ cười hiền lành, giọng cũng có mấy phần dịu dàng.

   Ích Quỳ khẽ run, nàng chậm rãi đảo mắt sang Mộ Hàn Mặc, đôi tay ngọc ngà liên tục đan vào nhau, che giấu cơn hoảng loạn trong lòng.

   - Ích Quỳ, y thuật của đại ca ta rất tuyệt, những chứng bệnh thông thường đối với ca dễ như trở bàn tay. Muội hãy để cho đại ca ta xem chút , cũng có hại gì cả.

   Mộ Hàn Mặc , biết mấy năm gần đây Ích Quỳ gặp ít dược sư, nhưng ai có biện pháp chữa trị cả, dần dần Ích Quỳ hoàn toàn thất vọng rồi.

   - Thử lần cũng sao, nương có muốn sau này có thể cùng Hàn Mặc trao đổi như người bình thường ?

   Mộ Chỉ Ly chỉ liếc mắt cái liền nhìn thấu tâm tư của Ích Quỳ, những lời này của nàng chọc trúng nỗi đau của Ích Quỳ.

   Quả nhiên đúng như dự đoán, hai gò má phấn trắng của Ích Quỳ ửng hồng, càng lộ ra vẻ xinh đẹp mê người, lập tức gật đầu cái, ra hiệu nàng đồng ý.

   Lúc Ích Hàn trở lại vừa vặn nhìn thấy Mộ Chỉ Ly trò chuyện với Ích Quỳ, nhất thời có chút ngạc nhiên, vừa bước tới vừa :

   - Mộ Ly, ngươi và Ích Quỳ gì vậy? Bình thường ta rất khi muội ấy chịu nghe ta .

   - Đó là do người làm đại ca như ngươi chưa đủ tốt, bằng người khôn khéo như Ích Quỳ làm sao có thể thèm nghe lời ngươi chứ?

   Mộ Chỉ Ly trêu chọc.

   - Làm sao có thể, ta làm vô cùng tốt mà!

   - Thứ ngươi cầm tay chính là Bách Hoa mỹ tửu sao? Nghe ngươi nó thần kỳ như vậy khiến ta muốn nếm thử xem có phải có hiệu quả như vậy hay ?

   Mộ Chỉ Ly chậm rãi , vươn tay giúp Ích Hàn đem ly rượu phân phát cho mọi người.

   Lúc Bách Hoa mỹ tửu đổ vào trong ly, trong mắt của Mộ Chỉ Ly lên vẻ hứng thú. Bất luận là Bách Hoa mỹ tửu này có hiệu quả như thế nào chỉ nhìn thấy màu sắc của nó cũng đủ thấy đây phải là thứ mà những loại rượu thường có thể so sánh được. Bách Hoa mỹ tửu cũng phải là loại rượu màu, nó được hợp thành từ bảy màu sắc, giống hệt như màu sắc của vạn đóa hoa đua nở, bỏ vào chén rượu tạo thành cầu vòng bảy màu rực rỡ, vô cùng xinh đẹp.

   khuôn mặt tuấn tú của Mộ Hàn Mặc cũng kiềm nén được kinh ngạc, rượu này là thần kỳ. Bất luận là rượu hay là thức ăn ở Tuyệt Tình Cốc này đều đặc biệt hơn những nơi khác, tất cả mọi thứ đều có liên hệ đến hoa.

   Nhìn Mộ Hàn Mặc mỉm cười, khóe miệng Ích Quỳ tự chủ được mà cười ra tiếng, tiếng cười khúc khích tựa như tiếng chuông bạc từ trong rừng trúc vang vọng ra, truyền vào tai mọi người, khiến bọn họ có cảm giác tâm tư của mình bị nhìn thấu.

   Đôi mắt của Mộ Chỉ Ly đột nhiên phóng to, kinh ngạc nhìn Ích Quỳ. Người bình thường nghe được thanh này, chắ chắn cảm thấy nó rất êm tai, thế nhưng nàng lại cảm thấy như thế, tiếng cười của Ích Quỳ mang theo lực xuyên thấu, đơn giản là chuyện thể nào tin được, chỉ có người hề có nửa điểm tạp chất mới có thể phát ra tiếng cười như vậy. Người bình thường chỉ ăn ngũ cốc lương thực làm sao có thể ngay cả nửa điểm tạp chất cũng có chứ? Như vậy Ích Quỳ này thế nào lại làm được chứ?

   - Mộ Ly, ngươi làm sao vậy? Làm sao lại nhìn chằm chằm vào Ích Quỳ?

   Ích Hàn kềm được mà lên tiếng hỏi.

   Mộ Chỉ Ly vẫn chưa trả lời ngay mà nhìn về chén Bách Hoa mỹ tửu trong tay mình, hỏi:

   - Ích Hàn, có phải từ bé Ích Quỳ vẫn luôn uống loại Bách Hoa mỹ tửu này hay ?

   Ích Hàn khẽ gật đầu, :

   - Ích Quỳ rất thích uống Bách Hoa mỹ tửu, cho nên từ đến lớn vẫn luôn uống loại rượu này. Ta cũng nhận được đãi ngộ như vậy, nếu như muốn uống Bách Hoa mỹ tửu phải chạy tới xin Ích Quỳ, ha ha...

   - ra là thế.

   Mộ Chỉ Ly chợt bừng tỉnh, nếu như liên tục uống Bách Hoa mỹ tửu từ đến lớn, như vậy tạp chất thể lẫn trong cơ thể.

   - Có ý gì?

   Ích Hàn nhíu mày, Mộ Hàn Mặc và Ích Quỳ cũng dùng ánh mắt nghi ngờ nhìn Mộ Chỉ Ly, hiểu nàng cái gì.

   - Thể chất của Ích Quỳ giống người bình thường, chính là Băng tâm chi thể rất khó gặp, chắc chắn có quan hệ cực lớn đến Bách Hoa mỹ tửu này.

   Mộ Chỉ Ly mỉm cười , chuyện này đối với Ích Quỳ ngược lại là chuyện tốt, tốc độ tu luyện của Băng tâm chi thể rất nhanh, người bình thường thể nào so sánh được.

  2. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Quyển 5 - Chương 120 : Hoa Thanh

   - Băng Tâm chi thể?


   Ích Hàn kinh ngạc hỏi, trong mắt lên vẻ suy tư, vội hỏi:


   - Người được Băng tâm chi thể có tốc độ tu luyện rất nhanh đúng ?


   Mộ Chỉ Ly khẽ gật đầu:


   - Đúng vậy, người được Băng tâm thi thể có tốc độ tu luyện hơn xa người bình thường, bình thường tu luyện giả được Băng Tâm Chi Thể cũng quá mạnh nhưng nay người được Băng Tâm Chi Thể rất hiếm thấy. Muội muội của ngươi đúng là bảo bối, nếu cố gắng tu luyện thành tựu trong tương lai chắc chắn cao.


   - Cũng khó trách, hàng ngày Ích Quỳ tu luyện rất ít, thỉnh thoảng mới tu luyện, tuy nhiên tốc độ đột phá của nàng cũng hề chậm. Nếu như nàng cố gắng tu luyện biết bây giờ tu vi lên đến đâu rồi.


   Ích Hàn cảm khái .


   - Theo như ý ngươi Băng Tâm Chi Thể của Ích Hàn đúng là do Bách Hoa mỹ tửu?


   - Cũng hoàn toàn như vậy. Bách Hoa Mỹ Tửu có vài tác dụng, chắc chắn thân thể của Ích Hàn cũng có điểm phù hợp, nếu làm sao Băng Tâm Chi Thể có thể phát triển được lớn mạnh như vậy?


   Mộ Chỉ Ly trêu. Băng Tâm Chi Thể cũng giống như Minh Hàn Thánh Thể của Lăng Lạc Trần, thể chất đúng là hiếm có, chính là thiên phú dị bẩm, đều phải do đào tạo mà thành.


   - ra là vậy, nhiều năm như vậy mà hề biết Ích Quỳ có Băng Tâm Chi Thể, làm sao ngươi nhìn ra được?


   Ích Hàn hỏi, những gì Mộ Chỉ Ly đều rất ràng nên cũng hề nghi ngờ.


   - Theo như tiếng cười của Ích Quỳ, với người bình thường thanh tuyệt đối có lực xuyên thấu như vậy, hơn nữa con ngươi của Ích Quỳ rất sáng và trong suốt. Ngoại trừ là người có Băng Tâm Chi Thể ra những người khác nhất định thể có được khả năng ấy.


   Từ lúc nàng nhìn vào con ngươi của Ích Quỳ liền kinh ngạc, màu đen của con ngươi giống như được nước mưa rửa sạch, tựa như sau cơn mưa trời lại sáng, đen trắng ràng, hề có chút tạp chất nào, như ngôi sao sáng bầu trời đêm, sáng ngời đến kinh người.


   Ích Hàn nhìn về phía Mộ Chỉ Ly với con mắt hơi phức tạp, lập tức bội phục :


   - Mộ Ly, ngươi đúng là đơn giản, chỉ như vậy mà có thể nhận ra. Vậy ngươi hãy giúp Ích Quỳ tìm ra nguyên nhân khiến nó thể .


   Nếu như lúc nãy Ích Hàn cũng mấy hy vọng bây giờ cũng tin được vài phần.


   - Tất nhiên rồi.


   Mộ Chỉ Ly khẽ cười rồi lập tức uống cạn Bách Hoa Mỹ Tửu, mùi vị thơm mát cả miệng, vị lạnh buốt đó lại càng làm cho người ta thêm thông minh sáng suốt.


   Mộ Chỉ Ly ngồi xuống bên cạnh Ích Quỳ, chậm rãi :


   - Đừng sợ, để ta giúp ngươi kiểm tra.


   Ích Quỳ nhìn thấy nụ cười mặt của Mộ Chỉ Ly, nụ cười tỏa sáng như ánh nắng mặt trời, khuôn mặt ôn hòa khiến cho người ta tin tưởng.


   - Há miệng ra cho ta xem cuống họng của người.


   Ích Quỳ mở miệng ra, Mộ Chỉ Ly quan sát cuống họng của Ích Quỳ xong lập tức đặt tay lên cổ Ích Quỳ, trong đáy mắt lên suy tư.


   Ích Hàn cùng Mộ Hàn Mặc hồi hộp nhìn, biết kết quả cuối cùng ra sao. Tuy nhiên khi nhìn thấy Mộ Chỉ Ly nhíu mày chợt bồn chồn trong người.


   Mộ Chỉ Ly thu tay lại, hỏi Ích Quỳ:


   - Sau 8 tuổi có thời gian ngươi muốn chuyện, sau đó muốn lại nhưng lại thể đúng ?


   Ích Quỳ giật mình, nhàng gật đầu.


   - Mấy năm gần đây ngươi cũng có thử chuyện nhưng lại thể phát ra được thanh đúng ? Cuối cùng cảm thấy cuống họng bị vật gì đó cản lại, thanh phát ra.


   Mộ Chỉ Ly lại .


   Ích Quỳ lại gật đầu, ánh mắt nhìn Mộ Chỉ Ly cũng khác . Trước đây những dược sư khám bệnh cho nàng đều như vậy, mấy năm gần đây nàng cũng thử mở miệng nhưng há mồm ra muốn đến chút thanh cũng phát ra được, cảm giác này cực kì khó chịu.


   Thấy Mộ Chỉ Ly trở nên trầm mặc Ích Hàn cũng nôn nóng, vội vàng hỏi:


   - Mộ Ly, cuống họng của Ích Quỳ có chữa được ?


   Những năm gần đây khắp nơi ở Bồng Lai tụ địa chỉ với mục đích là tìm được phương pháp chữa trị cho Ích Quỳ, nhưng tuổi tác của em cũng lớn, thể để vì chuyện cuống họng có vấn đề mà chậm trễ đời được.


   - Đại ca?


   Mộ Hàn Mặc nhịn được nên hỏi, y thuật của Mộ Chỉ Ly rất , trong mắt y thuật của Mộ Chỉ Ly là vô địch thiên hạ. Nếu ngay cả Mộ Chỉ Ly cũng có biện pháp cuống họng của Ích Quỳ còn hy vọng được chữa khỏi nữa.


   Mộ Chỉ Ly trầm ngâm lát rồi :


   - Vấn đề lớn nhất của Ích Quỳ phải là cuống họng của nó mà chướng ngại chính là tâm tư của nó. Nếu nó thể quên những chuyện trước đây muốn cũng phải là chuyện dễ dàng đâu. Cổ họng của Ích Quỳ có vấn đề nghiêm trọng gì cả, chỉ cần làm cho Ích Quỳ quên chuyện trong quá khứ ta giúp nó mở miệng chuyện được.


   Ích Hàn nghe vậy liền im lặng, những gì Mộ Chỉ Ly rất cụ thể. vẫn biết là Ích Hàn thể nào quên được chuyện trong quá khứ, dù sao chuyện kia cũng làm nó bị tổn thương quá lớn. Mà những năm gần đây người nhà bọn họ đều ngậm miệng đề cập đến vấn đề này, sợ làm ảnh hưởng đến Ích Quỳ, giờ muốn nó quên phải đơn giản đâu.


   - thể nào cứ né tránh chuyện quá khứ mãi được, chuyện ấy tốt cho Ích Quỳ.


   Mộ Chỉ Ly thản nhiên :


   - Ích Quỳ, trước kia tinh thần của ngươi bị tổn thương nhưng chuyện qua rồi. Người kia cũng biến mất khỏi thế giới này, ngươi cũng còn là bé 8 tuổi nữa, ngươi lớn, có thể phân biệt được đúng sai. đời này có người xấu, nhưng phải ai cũng xấu, ví dụ như Hàn Mặc, ví dụ như ta.


   - giờ ngươi có thực lực, nếu như người khác gây với ngươi ngươi hoàn toàn có thể cầm vũ khí lên và chém giết, còn là bé trói gà chặt nữa, đúng ?


   Ích Quỳ khẽ gật đầu, mặt có chút sợ sệt, những gì Mộ Chỉ Ly tác động rất lớn đến nàng. Nhiều năm như vậy nàng chưa bao giờ nghĩ được như vậy, người nhà cũng ai . Nàng thậm chí quên mất là mình còn giống như lúc trước nữa, nàng có khả năng tự vệ mà cần phải né tránh.


   Nhìn thấy biểu của Ích Quỳ Mộ Chỉ Ly biết là lời của mình có hiệu quả, tiện đà :


   - Những ngày này nên suy nghĩ chút về những chuyện tốt đẹp trước kia , cần phải đặt mình vào vị trí của bé 8 tuổi đâu, mà ngươi phải nhìn theo khía cạnh của tại. Lúc ngươi có thể nhìn thẳng vào chuyện này ngươi phát ra rất nhiều chuyện giống nhau.


   Ích Quỳ lại gật đầu, trong mắt lên vẻ kiên định, mặc dù bề ngoài chuyện với Mộ Chỉ Ly rất bình thản nhưng nàng ý thức được cứ làm nạn nhân suốt những năm qua là điều nên.


   Mặc dù nhiều năm qua Ích Hàn được gia đình bảo vệ, để bị thương tổn gì nhưng trong lòng nàng vẫn nhớ cảnh tàn khốc ở Bồng Lai Bí Cảnh, việc Vạn Hoa đại hội hàng năm có người bị thương hoặc bị chết phải là nàng chưa nhìn thấy. thực tế so với bọn họ bản thân mình cũng chưa có gì là nghiêm trọng cả.


   Nhìn bộ dạng của Ích Quỳ Ích Hàn có chút lo lắng, :


   - Ích Quỳ, muội cần phải miễn cưỡng.


   Tuy nhiên Ích Quỳ vốn yếu đuối giờ lại kiên định lắc đầu, đưa tay lên ra dấu:


   - Mộ đại ca đúng, nhưng năm gần đây là do tự bản thân muội thể xua đuổi những suy nghĩ đó ra khỏi đầu. Đại ca yên tâm, muội nhất định thông suốt chuyện này.


   Nhìn Ích Quỳ quyết tâm như vậy Ích Hàn cũng ân tâm mà gật đầu, tất nhiên hy vọng muội muội có thể suy nghĩ cẩn thận, đó đúng là quá tàn nhẫn.


   Mộ Chỉ Ly nhìn thấy hết biểu của Ích Hàn nên liền lên tiếng:


   - Ích Hàn, chúng ta ra ngoài trước , để cho Hàn Mặc ở cùng với Ích Quỳ là được rồi, chúng ta ở đây cũng làm được gì.


   Vừa dứt lời Mộ Chỉ Ly liếc nhìn Ích Hàn cái, trong lòng vốn do dự thấy Ích Quỳ nhìn gật đầu nên liền với Mộ Chỉ Ly.


   Sau khi hai người khỏi Ích Hàn liền hỏi:


   - Mộ Ly, tại sao chúng ta phải ra ngoài? Ta rất lo cho Ích Quỳ.


   - Ta thấy Hàn Mặc nhìn ngươi có vẻ lo lắng, ta cam đoan với ngươi về nhân phẩm của Hàn Mặc.


   Mộ Chỉ Ly xua tay :


   - ra phải ta lo lắng chuyện Hàn Mặc mà là vì nhiều năm qua Ích Quỳ dám nghĩ đến chuyện kia, ta sợ nó bị kích động.


   Ích Hàn nhíu mày.


   - Ích Quỳ cũng quyết định phải đối mặt, ngươi là đại ca mà còn khoanh tay bó gối, biết phải với ngươi sao nữa. Ích Quỳ trưởng thành, từ đến lớn ngươi luôn che chở cho nó, nếu ngươi cứ ở bên cạnh nó chỉ làm cho nó dám đối mặt với mọi chuyện, gánh nặng trong lòng càng nặng hơn mà thôi.


   Lời Mộ Chỉ Ly rất thấm thía, sở dĩ Ích Quỳ nhiều năm qua đều như vậy ít gì cũng có liên quan đến Ích Hàn.


   Nhìn thấy nghiêm túc trong mắt Mộ Chỉ Ly cuối cùng Ích Hàn gật đầu, :


   - Vậy nghe lời ngươi, hy vọng Ích Quỳ có thể đối mặt được. Mộ Ly, nếu Ích Quỳ có thể đối mặt có đúng là ngươi giúp nó chuyện được ?


   Nhiều năm qua chưa có dược sư nào dám như vậy cả.


   Mộ Chỉ Ly hỏi ngược lại.


   - Ngươi tin lời ta?


   - phải tin mà là những năm gần đây bị thất vọng nhiều quá.


   Ích Hàn cho là Mộ Chỉ Ly để ý chuyện này nên vội vã giải thích.


   Mộ Chỉ Ly mỉm cười, :


   - Mộ Ly ta nhất định làm được, ngươi cứ yên tâm .


   Bây giờ Mộ Hàn Mặc vẫn còn ở Tuyệt Tình Cốc chưa về, lúc trời tối Ích Hàn vẫn còn ở cùng với Mộ Chỉ Ly. Lúc này biểu của Ích Hàn có chút kì lạ, hình như hiểu vì sao lại tin tưởng Mộ Hàn Mặc như vậy. Lúc trước Ích Quỳ bị tổn thương khi Hàn Mặc rời nàng cảm thấy sợ hãi nên ban đêm Mộ Hàn Mặc và Ích Hàn đều phải canh giữ ngoài cửa.


   Chuyện này Mộ Chỉ Ly cũng lấy làm lạ. Nhiều khi chuyện tin hay tin cũng phải dựa vào thời gian quen biết của cả hai mà là vì bản thân người kia đáng để tin tưởng vô điều kiện.


   Khoảng cách đến lúc diễn ra Vạn Hoa đại hội ngày càng gần, Tuyệt Tình Cốc cũng ngày càng náo nhiệt, mỗi ngày đều có ít khách đến đây nên muốn tìm nơi để ở là điều đơn giản.


   ngày này Mộ Chỉ Ly ra Tuyệt Tình Lâu, bây giờ ở Tuyệt Tình Cốc có rất nhiều gian hàng được mở ra, chừng có thể mua được món bảo bối nào đó.


   ra khỏi Tuyệt Tình Lâu, nhìn cửa hàng bên kia Mộ Chỉ Ly khẽ lắc đầu, hàng hóa bên đó đối với nàng có chút giá trị nào cả, có thể những quầy hàng của tu luyện giả mới có những thứ mà nàng cần.


   Rất nhanh , Mộ Chỉ Ly liền đến quầy hàng của tu luyện giả, lúc này tụ tập cũng ít người, mỗi người đều quan sát kỹ các mặt hàng để tìm thứ mình cần.


   Xảo Xảo ngồi vai Mộ Chỉ Ly, khuôn mặt ửng hồng cùng bộ quần áo màu hồng nhạt càng làm tăng thêm đáng của nó.


   thẳng về phía trước, Mộ Chỉ Ly phát quầy hàng với phần lớn là dược liệu và kim khí của luyện khí, ít tu luyện giả có kinh nghiệm cũng tới tìm hiểu dược liệu, tuy nhiên nếu phải là dược sư cần dùng đến thứ này.


   Đương nhiên có những dược liệu quý giá chờ đấu giá được đẩy lên cái giá hơi cao, Mộ Chỉ Ly nhìn thấy mấy quầy hàng liên tục hề có dược liệu tốt nên trong lòng cũng có chút thất vọng.


   Nhưng ngay lúc Mộ Chỉ Ly định rời tầm mắt của nàng đột nhiên dừng lại ở cây dược liệu, nó được đặt trong góc gian hàng cũng mấy nổi bật nhưng Mộ Chỉ Ly lại thấy bất ngờ.


   Đó là bông hoa màu xám, màu sắc cũng đẹp đẽ gì, ngay cả bông hoa nở rộ cũng nhìn rất bé và đáng thương. Lá cây màu xanh phát ra chút ánh sáng xanh biếc, liếc mắt qua thấy nó hết sức bình thường. Nếu như phải Mộ Chỉ Ly từng có ấn tượng sâu đậm với nó cũng chú ý đến nó.


   Hoa Thanh , chính là dược liệu chính của Bồ Đề đan. Hoa Thanh sinh trưởng trong điều kiện cực kì hà khắc, rất ít người biết đến nó, trước đó Mộ Chỉ Ly cũng nghe ai nhắc đến tên hoa Thanh cả, chưa từng nghĩ là hôm nay có thể nhìn thấy nó.


   Bồ Đề đan chính là phương thuốc dân gian thời xa xưa, giờ ngoài nàng ra chắc còn ai khác có thể biết được tác dụng nghịch thiên của nó, chỉ cần có được Bồ Đề đan tu vi tăng lên rất nhanh, miếng Bồ Đề đan tăng lên cấp , ba miếng Bồ Đề đan tăng lên cấp lớn. Đương nhiên là nó cũng có những hạn chế nhất định, tăng lên tới Xuất Khiếu Cảnh hậu kì thể tăng thêm được nữa.


   Nhưng mang lại hiệu quả như vậy có thể là nghịch thiên rồi, Xuất Khiếu Cảnh là giấc mộng cả đời của biết bao nhiêu người, Dật Thần tại cũng chỉ mới ở Hóa Thân Cảnh, đến nay chưa thể đột phá được Xuất Khiếu Cảnh, có thể thấy muốn đạt được Xuất Khiếu Cảnh khó khăn đến nhường nào.


   Lúc trước Mộ Chỉ Ly nhìn thấy hiệu quả của Bồ Đề đan cực kì kinh ngạc, tuy nhiên sau này mới biết được là hoa Thanh gần như là mất tích, căn bản thể nhìn thấy được. Nàng từng hỏi thăm người khác rồi nhưng ai biết hoa Thanh là gì cả.


   Mộ Chỉ Ly chậm rãi bước về quầy hàng kia, chủ quầy hàng là gã nam tử trẻ tuổi, nhìn thấy Mộ Chỉ Ly cũng nở nụ cười chào đón:


   - Huynh đệ, ngươi muốn mua cái gì? Đồ ta bán cũng có cái gì quý giá cả.


   - Ta cảm thấy kì lạ, ta là dược sư nhưng chưa bao giờ gặp qua cây này. Huynh đài có thể cho ta biết lai lịch của nó được ?


   Mộ Chỉ Ly thử hỏi thăm.


   Thấy Mộ Chỉ Ly hỏi cây hoi màu xám kia mặt nam tử kia lộ ra tia bất đắc dĩ:


   - Ta cũng biết đó là thứ gì nữa, chỉ là lần trải nghiệm gặp được, thấy có chút kì lạ nên mang về đây.


   - Kì lạ chỗ nào?


   Mộ Chỉ Ly cười hỏi.


   - Lúc ấy ở phạm vi hơn 10 dặm, đất đai rất xấu, ngoại trừ cây hoa xám này hầu như có thực vật tồn tại, lúc ấy ta mới cảm thấy là sức sống của cây hoa xám đó thực rất ương ngạnh, chừng là bảo bối. Nhưng đến bây giờ ta mới phát ra là ai biết đến nó, có lẽ nó cũng có tác dụng gì cả.


   Nam tử kia thở dài .


   Mộ Chỉ Ly thầm nghĩ đây nhất định là hoa Thanh rồi, dựa vào sách hoa Thanh sinh trưởng ở nơi mà đất đai thể sản sinh ra được gì vì tất cả dinh dưỡng trong đất đều bị hoa Thanh cướp đoạt, những thực vật khác căn bản thể sinh tồn được.


   - Ta có hứng thú với nó, chừng có thể tìm hiểu được ngọn nguồn của nó cũng nên.


   Mộ Chỉ Ly cười :


   - Như vậy , những dược thảo này ta mua hết, tính cả cây hoa xám trong đó nữa, thế nào?


   Nghe Mộ Chỉ Ly , lúc đầu còn do dự xem nên bán với giá như thế nào nhất thời trong mắt gã nam tử đó liền lên kích động, vội gật đầu, :


   - Được, được.


   bày dược liệu bán ở đây cũng mấy ngày mà bán được, ngờ là hôm nay lại may mắn như vậy, có thể bán vái vèo hết sạch.


   Mộ Chỉ Ly rất vui vẻ vì giá cả gã nam tử kia đưa ra cũng rất hợp lý, trong nháy mắt Mộ Chỉ Ly có được hoa Thanh trong tay. Mua được hoa Thanh , Mộ Chỉ Ly cao hứng trở về Tuyệt Tình Lâu, trong mắt nàng tất cả những bảo bối đều thua xa hoa Thanh này.


   Với hoa Thanh này chuyến đến Tuyệt Tình Cốc của nàng đúng là đáng giá. Nếu tu luyện giả trong trụ sở bí mật đều trở thành cao thủ Xuất Khiếu Cảnh đó lực lượng mạnh đến mức nàng cũng khó mà tưởng tượng ra được.


   Ở Bồng Lai Bí Cảnh cao thủ Xuất Khiếu Cảnh được xem là cao thủ cực kì mạnh mẽ, nhiều cao thủ Xuất Khiếu Cảnh mà tập hợp lại chỗ Mộ Chỉ Ly tin tưởng là lực lượng như vậy ở Bồng Lai Bí Cảnh lực lượng hề yếu.


   Lúc Mộ Chỉ Ly vừa rời được bao lâu có hai gã nam tử liền đến quầy hàng lúc này Mộ Chỉ Ly đứng phát ra quầy hàng này dọn nên liền hoảng sợ xung quanh hỏi, sau đó mới biết được là chủ của quầy hàng đó bán hết tất cả dược liệu rồi.


   Hai nam tử này đều mặc quần áo màu đen, ở cái nơi đông đúc này bọn họ có chút khác biệt. Hai gã nam tử, lớn , gã trẻ hơn thoạt nhìn mới hơn 20 tuổi, tướng mạo có chút tuấn tú, da cũng trắng nõn khác thường, đôi mắt đen sáng, làm cho người ta dám nhìn thẳng vào.


   Còn người lớn hơn kia là lão già tóc bạc, hàn khí lưu chuyển trong đôi mắt cũng đến mức bức người. Những người gần họ đều lùi về sau hai bước, họ cảm thấy đến gần hai người này liền cảm giác được thoải mái, hình như người bọn họ có mùi dược liệu.


   - Sư phụ, xem ra hoa Thanh có người mua mất rồi.


   Tống Nghi Kiệt nhíu mày .


   - Người kia có lẽ là cũng biết hoa Thanh đâu, chỉ là mua hết về thôi.


   Phó Dịch Hùng trầm tư, :


   - tìm tên tu luyện giả kia trước , nếu như đúng là ngươi nhìn thấy hoa Thanh bất luận như thế nào cũng phải lấy được nó.


   - Sư phụ, đợi con hỏi thăm, nhanh chóng tìm được tên tu luyện giả kia thôi.


   Tống Nghi Kiệt chậm rãi , ánh mắt hề lo lắng, người biết được hoa Thanh rất hiếm nên người kia căn bản biết được giá trị của hoa Thanh , chỉ cần mở miệng nhất định mua lại được.


   Nhưng Phó Dịch Hùng lại lạc quan như Tống Nghi Kiệt:


   - Nghi Kiệt, thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân, chừng người nọ cũng biết hoa Thanh đấy.


   - Sư phụ, hoa Thanh chính là dược liệu phương thuốc dân gian cổ xưa làm sao mà người khác có thể biết được?


   Tống Nghi Kiệt cãi lại.


   - Ngươi vẫn còn nghĩ đơn giản lắm, đây chính là mục đích ta mang ngươi ra ngoài trải nghiệm đó.


   Tống Nghi Kiệt nhìn thấy Phó Dịch Hùng thở dài liền :


   - Sư phụ, cho dù người nọ có biết được chúng ta đoạt lấy cho bằng được. Vạn minh hoa Thanh phải muốn thấy là thấy được.

  3. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Quyển 5 - Chương 121 : Xảo trá

   Phó Dịch Hùng cũng gì, hiển nhiên là đồng ý cách của Tống Nghi Kiệt. Nếu như quả thực là hoa Thanh , cho dù đối phương là ai cũng nhất định phải đoạt lấy, cho dù luyện chế ra quả Bồ đề đan, chỉ giá trị thôi cực cao rồi. Dựa theo phương thuốc lưu truyền thời xa xưa để luyện chế ra đan dược, đúng là hiếu kỳ đắc khẩn.

   Sau khi Mộ Chỉ Ly trở lại Vạn Hoa Các liền tiến nhập vào trụ sở bí mật, đến ruộng thuốc trồng hoa Thanh . Bởi vì hoa Thanh sinh trưởng trong điều kiện cực kỳ hà khắc, Mộ Chỉ Ly phải tạo nên khối dược điền khác, tạo điều kiện cho hoa Thanh sinh trưởng, trong trụ sở bí mật thiếu nhất chính là ruộng đất.

   Hôm nay trụ sở bí mật biến đổi lớn, mặt đất mênh mông xây dựng nên nhất nhiều lâu phòng (nhà lầu), mỗi người đều có chỗ ở riêng.

   Nhìn hoa Thanh nhanh chóng sinh trưởng, khóe miệng Mộ Chỉ Ly chậm rãi cong lên, khi trồng ra đủ số lượng hoa Thanh , nàng có thể nắm giữ cổ thực lực cường hãn.

   lúc Mộ Chỉ Ly cầm buội hoa Thanh chuẩn bị vào trong điện luyện đan, đột nhiên nghe trong Vạn Hoa Các truyền tới tràng tiếng gõ cửa. Tâm khẽ động cái liền trở về phòng ở Vạn Hoa Các, mang theo nghi ngờ mở cửa phong, thấy tiểu nhị với vẻ mặt áy náy nhìn nàng:

   - Mộ công tử, bên ngoài có người tìm ngài. Ta biết có phải là bằng hữu của ngài hay nên có để cho bọn họ vào đây.

   Mộ Chỉ Ly gật đầu, :

   - Ta biết rồi!

   Trong đồng tử đen láy xẹt qua vẻ suy tư, ở Tuyệt Tình Cốc này người nàng quen biết chỉ có Ích Hàn, tại sao lại có người khác đến tìm nàng chứ?

   Lúc Mộ Chỉ Ly đến đại sảnh phát ra hai tu luyện giả chưa từng thấy qua ngồi chờ nàng, nàng chậm rãi ngồi trước mặt hai người, hỏi:

   - Chẳng biết hai vị tìm ra có việc gì?

   Tống Nghi Kiệt nhìn tên nam tử trẻ tuổi trước mắt, lo lắng trong lòng trong nháy mắt hạ xuống, cười :

   - Vị công tử này, trước kia ngươi từng từ cái sạp mua số dược liệu đúng ?

   - sai.

   mặt Mộ Chỉ Ly rất bình tĩnh, trong lòng cũng cảnh giác, chẳng lẽ hai người này cũng nhận ra hoa Thanh ?

   - Chuyện là như vậy? Trong số dược liệu ngươi mua được có dược liệu chúng ta cần, biết ngươi có thể nhường số dược liệu đó lại cho ta được hay ? Giả cả có thể thương lượng.

   Tống Nghi kiệt cười ôn hòa, nhưng tinh mang cứ lóe lên rồi biến mất dứt.

   Mộ Chỉ Ly nhíu mày, :

   - Hai vị, ta mua dược liệu dĩ nhiên là ta cần đến, bằng các người đến chỗ khác tìm . Thiên hạ to lớn, muốn tìm dược liệu rất dễ dàng mà.

   Ánh mắt Tống Nghi Kiệt lóe lên, nụ cười vẫn sáng rỡ:

   - Công tử, nếu chúng ta có cần gấp dược liệu kia cũng cố ý tới tìm ngươi. Chỉ cần ngươi nhường dược liệu kia lại cho ta, giá cả mặc cho ngươi đưa ra.

   Lúc này, trong lòng Mộ Chỉ Ly sớm hiểu hai người này tới đây là vì hoa Thanh . Những dược liệu khác chỉ cần có tiền là có thể tìm được, duy chỉ có hoa Thanh này phải là có tiền có thể mua được. Bọn họ nếu quan tâm đến tiền, vậy cũng chỉ có nguyên nhân.

   Phó Dịch Hùng đánh giá Mộ Chỉ Ly, sâu trong đôi mắt vẩn đục dường như cũng lộ ra cổ ám khí u ám, Mộ Chỉ Ly cảm nhận được rất ràng, lão già này bắt đầu hoài nghi mình.

   Khóe miệng Mộ Chỉ Ly buông ra nụ cười, :

   - Nếu hai vị cần, vậy con số này, thế nào?

   Mộ Chỉ Ly chậm rãi đưa hai ngón tay lên, vẻ mặt thản nhiên nhìn hai người trước mặt.

   - Hai vạn tinh thạch thượng phẩm?

   Tống Nghi Kiệt hỏi, giá này này tuy là rất đắc chút nhưng cũng coi là gì.

   Mộ Chỉ Ly chìa hai ngón tay ra quơ quơ, cười :

   - Vị công tử này, ngươi cho rằng ta có thể ở Vạn Hoa Các này mà quan tâm đến hai vạn tinh thạch thượng phẩm ít ỏi này sao? Nếu như là hai vạn, chẳng bằng tặng cho các ngươi rồi.

   Sắc mặt Tống Nghi Kiệt có vài phần khó coi, đối phương có thể ở trong Vạn Hoa Các, bạo tay bực này quả thực phải là người bình thường có thể làm được. đêm ở Vạn Hoa Các sợ là chỉ hai vạn tinh thạch thượng phẩm.

   - Hai mươi vạn tinh thạch thượng phẩm?

   Tống Nghi Kiệt hỏi lại lần nữa, nhưng mà sắc mặt còn ôn hòa như trước kia.

   Nhưng mà, Mộ Chỉ Ly cũng cười nhạt nhìn hai người, hề mở miệng ra.

   - Hai trăm vạn.

   Giọng lạnh như băng trầm thấp từ trong miệng Phó Dịch Hùng truyền ra, thanh như đinh đóng cột, cho phép cự tuyệt.

   Độ cong ở khóe miệng Mộ Chỉ Ly dần dần mở rộng, cặp mắt đen như điểm nước sơn, tỏa sáng lấp lánh:

   - hai trăm vạn tinh thạch thượng phẩm! Thế nào?

   Giọng của nàng nhởn nhơ tự đắc, hờ hững bình tĩnh nhìn hai người trước mắt, tựa như hai trăm vạn tinh thạch thượng phẩm vẫn làm cho nàng có chút chấn động.

   - Ta đồng ý.

   Phó Dịch Hùng chậm rãi , người trẻ tuổi trước mắt vừa nhìn biết đơn giản, khí phách bĩnh tĩnh vô cùng cùng với sắc sảo trong lúc lơ đảng lóe lên kia tuyệt nhiên phải người tầm thường có thể có.

   - Sư phụ!

   Tống Nghi Kiệt vội la lên. Hai trăm vạn tinh thạch thượng phẩm quả thực là đòi hỏi quá nhiều, tuy là hai trăm vạn tinh thạch thượng phẩm so với nội tình của sư phụ mà can gì, nhưng vô duyên vô cớ mà tự dưng cứ đưa ra như vậy có phần rất có sức thuyết phục.

   Ánh mắt Phó Dịch Hùng hơi liếc qua, cái nhìn kia chân đáng tin có thể khiến cho Tống Nghi Kiệt ngoan ngoãn ngậm miệng lại. hiểu , chuyện sư phụ quyết định tuyệt đối thay đổi, nữa cũng vô dụng.

   - Bậc tiền bối quả nhiên là người hào phóng, ha ha ha!

   Mộ Chỉ Ly cười , trong nháy mắt liền lấy túi càn khôn ra:

   - Dược liệu sáng nay ra mua đều ở nơi này, mới vừa về các ngươi tới đây rồi, vẫn chưa có động vào.

   Phó Dịch Hùng liền đem hai cái túi càn khôn đựng đầy tinh thạch thượng phẩm đưa cho Mộ Chỉ Ly, hừ lạnh tiếng, nhận lấy dược liệu Mộ Chỉ Ly đưa tới, linh thức đảo qua, trong con ngươi đục ngầy thoáng qua tia tức giận:

   - Dược liệu ta cần có ở đây.

   Lúc này, Mộ Chỉ Ly sớm đem tinh thạch thượng phẩm thu vào trong túi, nghe Phó Dịch Hùng , khỏi làm ra vẻ nghi hoặc:

   - Dược liệu ta mua đều ở nơi này, tại sao lại có dược liệu ngươi cần? phải là hai vị nhận nhầm cái sạp rồi chứ?

   Sau khi xong, vẻ mặt Mộ Chỉ Ly lạnh nhạt xuống ít.

   Tống Nghi Kiệt vội vàng cầm lấy túi càn khôn trong tay Phó Dịch Hùng, sau khi tìm phát bên trong quả thực có hoa Thanh , sắc mặt rét run, gương mặt ôn hòa nhất thời trở nên tựa như hàn băng, vội :

   - thể nào! Ta hỏi chủ quầy hàng, ngươi cố ý hỏi thăm hoa Thanh , sao lại có thể có chứ? ràng là ngươi đem giấu rồi.

   Phó Dịch Hùng hờ hững nhìn Mộ Chỉ Ly, chậm rãi :

   - Tiểu hữu, ngươi nên biết ở Bồng Lai tụ địa nước rất sâu, rất nhiều người ngươi thể đắc tội, ngươi cho rằng tiền của Phó Dịch Hùng ta có thể lấy được sao?

   Giọng bình thản chút dao động, thực ra tràn ngập sát ý.

   Giờ khắc này, Mộ Chỉ Ly cảm nhận được ràng sát khí từ người Phó Dịch Hùng tản mát ra, luồng sát khí này mạnh mẽ vượt quá tưởng tượng của nàng, vậy người chết ở trong tay Phó Dịch Hùng tuyệt đối là con số khó có thể lường được.

   Sát khí, thường là do những người hai tay nhiễm phải máu mới có thể có được. đường Mộ Chỉ Ly đến đây tới bây giờ, tay dính ít máu, nhưng so với sát khí của lão già trước mặt biết là nồng nặc hơn nàng gấp bao nhiêu lần. Lão già này nhìn có vẻ rất bình tĩnh, thực tế lại là người giết rất nhiều người.

   Nàng còn nghe thấy được mùi dược thảo gia tăng người của hai người này, thân phận của bọn họ được , chính là độc sư. Chỉ có độc sư mới có thể tự dưng tản mát ra lãnh sát khí.

   Sau khắc, Mộ Chỉ Ly cũng bất ngờ nở nụ cười, hỏi:

   - Các người là cái hoa màu xám tro sao? Nó tên là hoa Thanh ?

   Thấy vẻ mặt Mộ Chỉ Ly thay đổi, Tống Nghi Kiệt cũng có chút ngẩn người, khỏi :

   - sai, chính là cái hoa có màu xám tro.

   Mộ Chỉ Ly bừng tỉnh:

   - Ta cho rằng cái hoa màu xám tro kia căn bản phải dược liệu, lục lọi trong sách dược liệu cả buổi cũng chưa từng thấy qua ai giới thiệu về nó. Hóa ra là các ngươi muốn cái hoa màu xám tro đó.

   Trong mắt Tống Nghi Kiệt lên vẻ vui mừng, hóa ra Mộ Chỉ Ly căn bản biết hoa Thanh là cái gì, hại lo lắng hồi:

   - Ngươi biết rồi liền đem hoa Thanh giao cho chúng ta .

   Khóe miệng Mộ Chỉ Ly có hơi cong lên, trong đáy mắt thoáng qua tia vui vẻ sáng rỡ, :

   - Xem chừng hoa Thanh này chắc là dược liệu cực kỳ quý giá, vây giờ ta thay đổi chủ ý, bán cho các ngươi nữa.

   - Cái người này tại sao lại có thể lật lọng như vậy chứ?

   Tống Nghi Kiệt vội la lên.

   đợi Phó Dịch Hùng tức giận, Mộ Chỉ Ly liền :

   - giá thôi, cho ta thêm ba trăm vạn tinh thạch thượng phẩm, ta liền lấy hoa Thanh giao cho các ngươi, thế nào?

   Lão già này là người có tiền, làm thịt làm thịt ai, dù sao lão cũng ghi hận với nàng.

   - Ha ha ha!

   Tống Nghi Kiệt cười ha hả:

   - Ngươi có biết sư phụ ta là ai hay ? Dám chuyện với như thế, ta xem ngươi thực muốn sống nữa.

   Mộ Chỉ Ly cũng thèm quan tâm tới:

   - Nếu các ngươi muốn đưa tiền cho ta, nếu liền rời khỏi đây , ta cũng rất bận rộn.

   Nàng chậm rãi đứng lên, xoay người chuẩn bị vào trong.

   Ngay lúc Mộ Chỉ Ly vừa đứng dậy ba cái túi càn khôn liền xuất ngay trước mặt nàng, nụ cười mặt Mộ Chỉ Ly càng thêm phần sáng rỡ, buội hoa màu xám tro xuất trong tay của nàng:

   - Đây chính là hoa màu xám tro ta mua được, cũng sai chứ?

   Tống Nghi Kiệt gần như bật người giật lấy hoa Thanh , trong mắt lên vẻ vui sướng nồng nặc, đúng vậy, đây chính là hoa Thanh mà hôm nay nhìn thấy.

   Sau khi Phó Dịch Hùng thấy hoa màu xám tro kìa trong đôi mắt đục ngầu xẹt qua tinh mang sáng chói, :

   - Tiền hàng thanh toán xong.

   Ngay sau đó, đứng dậy, kêu Tống Nghi Kiệt ra bên ngoài.

   Ánh mặt trời óng ánh chiếu vào người hai người nhưng xua hết được mưu trong lòng bọn họ.

   Mộ Chỉ Ly nhìn hai người rời , sâu trong đôi mắt trầm tĩnh thể phát được chút dao động lên. Túi càn khôn nắm trong tay dần dần biến đen, khóe miệng lại giương lên nụ cười tà mị, Phó Dịch Hùng này chỉ có thực lực rất tốt mà ngay cả độc thuật của người thường cũng thể sánh bằng, nhưng mà đối thủ của là nàng đây.

   để ý đến túi càn khôn nắm trong tay, Mộ Chỉ Ly ngược vào trong Vạn Hoa Các, những chết độc tầm thường này căn bản là làm khó được nàng.

   Sau khi Tống Nghi Kiệt theo Phó Dịch Hùng rời , khỏi :

   - Sư phụ, tại sao lại đưa cho năm trăm vạn tinh thạch thượng phẩm? Trực tiếp đoạt lấy là được mà!

   Thực lực của tên nam tử kia cũng mạnh, cần sư phụ xuất thủ, cũng có thể giải quyết được rồi.

   Trong mắt Phó Dịch Hùng phủ đầu lãnh sắc, trong lúc mơ hồ còn kèm theo cả tia huyết sắc:

   - Tiền của ra há lại dễ cầm như vậy những đồng tiền kia cũng làm cho chôn theo cùng nữa chứ.

   Nghe Phó Dịch Hùng , Tống Nghi Kiệt khẽ run, sau đó bắt đầu cười ha hả:

   - Vẫn là sư phụ lợi hại, vốn là tên nam tử kia đáng kiếp.

   Chỉ cần sư phụ vừa ra tay, nam tử kia quả nhiên có thể sống tiếp, chừng bây giờ thở ra hơi.

   Tống Nghi Kiệt cũng biết, ngay lúc Phó Dịch Hùng đưa ra túi càn khôn lần thứ nhất túi càn khôn cũng mang theo chất độc.

   Bóng đêm mê người, gió mát như nước.

   Ánh trăng xuyên qua cửa sổ, soi nghiêng vào trong phòng, Mộ Chỉ Ly ngồi ở giường tu luyện, hai tay nắm khố tinh thạch màu tím, năng lượng cuồn cuộn từ tinh thạch được cơ thể của nàng hấp thu ngừng.

   Thiên lực dồi dào kia theo quỹ đạo vận hành thiên lực trong cơ thể Mộ Chỉ Ly dũng nhập vào trong đan điền, thực lực Mộ Chỉ Ly thêm phần lớn mạnh. Lợi dụng tinh thạch tu luyện, tốc độ vượt qua so với trước kia, nhưng tu vi lúc này muốn tăng lên bậc thiên lực cần có cũng cực kỳ kinh khủng.

   Lúc này, loạt tiếng bước chân từ bên ngoài truyền tới, Mộ Chỉ Ly nhíu mày, thối lui khỏi trạng thái tu luyện. Tiếng bước chân kia nàng cũng xa lạ gì, chính là Ích Hàn. Cả ngày hôm nay ích Hàn cũng có qua đây, vậy mà buổi tối lại chạy đến đây tìm nàng e là chỉ có nguyên nhân, đó là Ích Quỳ.

   Ích Hàn tới cửa vừa mới chuẩn bị gõ cửa lại phát cửa chính được mở ra, nhìn thấy Mộ Ly với gương mặt vô cùng bĩnh tĩnh:

   - Bệnh tình của Ích Quỳ có biến hóa?

   Mộ Chỉ Ly chậm rãi .

   Lúc này Ích Hàn cũng có tâm tình hỏi tại sao Mộ Ly lại biết được, vội vàng gật đầu, :

   - Đúng vậy, Ích Quỳ có biến hóa, lúc nãy muội ấy đột nhiên hét lên tiếng, sau đó lại phát ra được thanh nào nữa, xem dáng vẻ của nàng hình như cổ rất khó chịu.

   Khi nghe được Ích Quỳ phát ra thanh, trong lòng cực kỳ vui sướng, cái này chứng minh Mộ Ly sai, sau khi Ích Quỳ đối mặt với tổn thương trước kia thực có thể mở miệng chuyện, nhưng mà dáng vẻ Ích Quỳ khó chịu cũng làm cho lòng bị quặn thắt, lập tức chạy đến tìm Mộ Chỉ Ly.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cũng ngạc nhiên, rất dễ nhận thấy hết thảy mọi chuyện đều nằm trong lòng bàn tay nàng, :

   - Ta biết rồi, chúng ta mau .

   Trong màn đêm, hai bóng dáng xanh đen bay nhanh trong bóng đêm, tốc độ cực nhanh tựa như ma quỷ. Biết được trong lòng Ích Hàn rất sốt ruột, Mộ Chỉ Ly thi triển tốc độ nhanh nhất về hướng Tuyệt Tình Cốc.

   Sau khi Ích Hàn phát tốc độ của Mộ Chỉ Ly trong lòng thất kinh, tu vi Mộ Ly dường như cũng cực kỳ kém, chỉ là tốc độ bực này vượt qua ít người.

   Với tốc độ này khoảng cách coi là xa, trong khoản thời gian ngắn tới việc lạc (sân) nơi Ích Quỳ ở. Lúc này, ở đây đèn đuốc sáng trưng, từng đạo tiếng gào thét từ trong phòng truyền ra, người hầu ở ngoài cửa đều có vẻ mặt lo âu.

   Lúc Mộ Chỉ Ly và Ích Hàn tới trong viện lạc trước hết là bóng dáng màu đen rơi vào trong tầm mắt, mặc cẩm bào màu đen, thân hình to lớn, tuy là khoảng cách khá xa nhưng lại có thể cảm nhận được khí tức thượng vị giả (người cấp ) trong lúc mơ hồ toát ra từ người , chỉ là đứng ở đó nhưng lại làm cho người ta cảm thấy rất áp lực.

   Lúc này, tên nam tử này cũng nôn nóng bất an qua lại trong đình viện, thỉnh thoảng nhìn vào bên trong, thở dài hơi rồi sau đó lại tiếp tục bước qua bước lại.

   Người này, chính là cốc chủ Tuyệt Tình Cốc - Ích Diệp.

   Sau khi Ích Diệp nghe thấy thanh rất ở phía sau vội quay đầu lại, nhìn thấy Ích Hàn và gã nam tử quen biết, trong lòng lập tức biết ngay tên nam tử này chính là tên dược sư có thể trị liệu cho Ích Quỳ mà Ích Hàn , Mộ Ly.

   Ích Diệp cũng kịp quan sát xem Mộ Chỉ Ly là ai, vội hỏi:

   - Các ngươi tới? Mau vào xem Ích Quỳ thế nào .

   Ích Quỳ chính là đứa con thương nhất, nhìn dáng vẻ nàng khổ sở như thế, trong lòng lắng đau đớn yên.

   Ba người bước nhanh vào phòng trong, chỉ thấy Ích Quỳ ngồi ở giường, lúc này gương mặt diễm lệ đầy ửng đỏ bình tươờng, ngừng ho khan, tựa như muốn ho ra cả lục phủ ngủ tạng trong bụng ra ngoài vậy. Dáng vẻ nôn khan kia làm cho tất cả mọi người nhìn thấy đều cực kỳ đau lòng.

   Mẫu thân Ích Quỳ - Liễu Như Sương ngồi bên cạnh giường Ích Quỳ, tay ngừng vỗ lên sau lưng Ích Quỳ, cố gắng làm cho Ích Quỳ dễ chịu hơn chút, nhưng cho tới bây giờ Ích Quỳ lại có bất cứ chuyển biến tốt đẹp gì.

   - Mẹ, Mộ Ly tới.

   Ích Hàn vội vàng lên tiếng.

   Liễu Như Sương quay đầu, thấy Mộ Chỉ Ly giống như thấy được niềm hy vọng vậy, vội :

   - Mộ Ly đúng ? Ngươi mau xem xem Ích Quỳ thế nào, Ích Hàn ngươi có biện pháp trị liệu?

   Liễu Như Sương vội vàng đứng dậy, nhường chỗ. Bà vốn định tìm dược sư đến, lại nghe Ích Hàn thề thốt đảm bảo Mộ Ly chắc chắn có thể trị hết, ngay cả Ích Quỳ cũng ngừng gật đầu, bà cũng biết là Mộ Ly này nhất định là người có chỗ hơn người.

   - Để cho ta xem chút, xin phu nhân yên tâm.

   Mộ Chỉ Ly tới ngồi xuống chỗ lúc trước Liễu Như Sương ngồi, lấy tay bóp bóp cổ họng Ích Quỳ, nhìn cổ họng của nàng, trong mắt dần hiểu ra, :

   - Bởi vì Ích Quỳ rất lâu chuyện, cổ họng bị ngẹt, vấn đề cũng lớn, các ngươi cần lo lắng.

   Chỉ thấy Mộ Chỉ Ly điểm vài huyệt vị người Ích Quỳ, Ích Quỳ lập tức ngừng ho khan, ngay sau đó Mộ Chỉ Ly liền lấy từ trong ngực ra túi ngân châm, tay cầm ngân châm lên, nhìn Ích Quỳ :

   - Ta giúp ngươi châm cứu, ngươi đừng có sợ.

   Ích Quỳ gật đầu, trong đôi mắt trong veo là sáng ngời trước nay chưa từng có. Sau ngày hôm nay, nàng có thể chuyện được. Chỉ cần có thể mở miệng chuyện, những nỗi thống khổ khác nàng cũng có thể chịu được.

   Thấy tay kia của Mộ Chỉ Ly thấp thỏm trong lòng Liễu Như Sương và Ích Diệp cũng buông lỏng vài phần, xem ra Mộ Chỉ Ly này thực là có mấy phần bản lĩnh, nhìn động tác có vẻ đơn giản nhưng những người khác cũng thể làm được.

   Lúc Mộ Chỉ Ly lấy ngân châm ra, mặt mấy người này hẹn mà gặp đều lên hoảng hốt, đây là cách trị liệu gì? Mộ Hàn Mặc sớm đoán được phản ứng của ba người này, vội :

   - Tin đại ca của ta , Ích Quỳ có việc gì.

   Ích Hàn nhìn Mộ Hàn Mặc chăm chú hồi lâu, sau đó gật đầu :

   - Chúng ta tin tưởng Mộ Ly.

   Thời gian cùng với Mộ Chỉ Ly quen biết mặc dù dài, nhưng đối với Mộ Ly cũng cực kỳ tín nhiệm.

   Tay phải Mộ Chỉ Ly ngừng động hoạt động, trong nhắt mắt cổ của Ích Quỳ liền cắm mấy cây ngân châm, bộ dáng kia nhìn có vẻ rất kinh khủng.

   Tác dụng của lực ngân châm qua chỗ đau làm hồi phục vết thương của Ích Quỳ, Ích Quỳ chỉ cảm thấy cuống họng cực kỳ khó chịu kia được tầng năng lượng ấm áp bao quanh, cảm giác khó chịu dần dần biến mất.

   Hai tay như linh xà ngừng chuyển động, ngân châm cổ Ích Quỳ cũng ngừng biến đổi vị trí, áng sáng xanh đỏ sáng chói muôn màu muôn vẻ, người xem hoa cả mắt.

   Vẻ mặt Mộ Chỉ Ly thản nhiên, hai tay ung dung làm việc, động tác suông sẻ như nước chảy mây trôi, trong lúc mơ hồ tiết lộ ra khí phách đại sư.

   Lúc này ích Diệp mới nghiêm túc quan sát thanh niên trẻ tuổi trước mặt. Ánh mắt người trẻ tuổi trong suốt, ngôn hành cử chỉ tiết lộ ra chín chắn bình thản, dù cho lúc đối mặt với mình cũng có nửa điểm khẩn trương hoặc thất lễ, dường như mình chỉ là trưởng bối bình thường mà thôi.

   Tâm tình trầm ổn điềm tĩnh, làm việc nghiêm túc, chỉ là chiêu thức phương pháp trị liệu này cũng chưa từng thấy qua, nhân tài bực này chẳng biết là kế nghiệp thầy ở nơi nào mới có thể nuôi dưỡng được.

  4. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Quyển 5 - Chương 122 : Bóng dáng quen thuộc

   gian im ắng vắng lặng, ở giữa căn phòng lớn như thế mà ngoại trừ tiếng thở dốc rất ra có bất cứ thanh nào, tình hình của Ích Quỳ dần ổn định lại, trong đáy mắt nhìn Mộ Chỉ Ly tràn đầy tín nhiệm.

   Ánh mắt lại tìm đến chỗ gần đấy, Mộ Hàn Mặc dịu dàng nhìn về hương nàng, trong đáy mắt trong veo lên nụ cười, bởi vì Mộ Hàn Mặc nàng mới có dũng khí đối mặt với hết thảy mọi chuyện.

   Bầu khí ở nơi này vắng lặng, thời gian dường như trôi chậm vô cùng, biết qua bao lâu, Mộ Chỉ Ly chậm rãi đem ngân châm cổ Ích Quỳ từng cái thu lại, gương mặt tuấn mỹ vẽ ra nụ cười:

   - Ngươi thử chuyện xem!

   Hai người Liễu Như Sương và Ích Hàn vội bước nhanh về phía trước, ngay cả Ích Diệp cũng tiến lên trước vài bước, trong mắt đầy vẻ khẩn trương. Mộ Chỉ Ly cười cười, ngược về phía sau, nhường lại chỗ cho bọn họ.

   Nghe Mộ Chỉ Ly , Ích Quỳ có chút chần chừ, lúc trước chuyện đau đớn thế nào nàng vẫn còn nhớ . Bây giờ tuy là trong cổ họng còn cảm giác đau đớn nhưng trong lòng tránh được có bóng ma.

   Liễu Như Sương thấy Ích Quỳ chần chờ, khỏi hưởng về Mộ Chỉ Ly, hỏi:

   - Mộ công tử, Quỳ nhi chuyện có vấn đề sao?

   Mộ Chỉ Ly nhàng gật đầu, cười :

   - có vấn đề, xin yên tâm.

   Chứng bệnh của Ích Quỳ có vấn đề lớn nhất chính là tự bản thân nàng, nếu nàng vượt qua được việc khó khăn nhất chuyện còn lại hiển nhiên nàng có thể tháo gỡ hoàn mỹ.

   - Quỳ Nhi, con chuyện thử xem.

   Liễu Như Sương , thấy Mộ Chỉ Ly tràn đầy tự tin như vậy, chắc mọi chuyện có sai gì đâu.

   - Mẫu ... thân!

   Ích Quỳ mở miệng chậm rãi , tuy là thanh mang theo vẻ run rẩy nhưng ít ra vẫn ra được. Phát điểm này, trong mắt Ích Quỳ cũng lên vẻ kinh ngạc, càng nhiều hơn chính là ngạc nhiên mừng rỡ, tiếp:

   - Ca ca ... phụ thân ...

   - Ta có thể chuyện rồi, ta có thể chuyện.

   Ích Quỳ vui vẻ , gương mặt xinh đẹp tràn đầy nụ cười hạnh phúc, nàng từ giường đứng lên, dáng vẻ hưng phấn kia dường như khao khát muốn xông ra ngoài cửa hét to trận.

   Viền mắt Liễu Như Sương có hơi ửng đỏ, kéo Ích Quỳ vào lòng, :

   - Con vừa mới khỏi bệnh, vẫn nên nghỉ ngơi tốt .

   Qua nhiều năm như vậy, Ích Quỳ miệng thể là nỗi lo lắng lớn nhất của bà, ngừng tìm rất nhiều dược sư nhưng đều vô dụng, huynh đệ của con trai bà lại có thể chữa trị được chứng bệnh của Ích Quỳ, là niềm vui ngoài ý muốn.

   Mộ Chỉ Ly hiển nhiên có thể cảm nhận được cốc chủ Tuyệt Tình Cốc Ích Diệp vẫn luôn đứng cách đó xa thở dài cái sâu mà chưa từng chuyện, cơ thể vốn căng thẳng trong nháy mắt gần như thả lỏng ra, gương mặt tuấn lãng lộ ra nụ cười nhàn nhạt, đem khí phách uy nghiêm kia trút bỏ hết hẳn, giờ phút này chỉ là người phụ thân bình thường nhất.

   Lúc này, chú ý của mọi người mới chuyển đến người Mộ Chỉ Ly, tên nam tử trẻ tuổi này có thể trị khỏi chứng bệnh mà rất nhiều người đều khó có thể chữa trị khỏi được, chỉ với điểm thành tựu này đủ làm cho người khác kinh ngạc, mà bây giờ Mộ Chỉ Ly lại là người ân nhân của cả nhà bọn họ.

   - Mộ công tử, thực là đa tạ ngươi trị khỏi cho Quỳ Nhi.

   Liễu Như Sương cảm kích , mặt đều là mừng rỡ, đây là ngày mà bà vui vẻ nhất kể từ khi Ích Quỳ bị thương trong nhiều năm qua.

   - Bá mẫu, những việc này đều là chuyện ta nên làm, cần cảm ơn.

   Ích Hàn nhìn Mộ Chỉ Ly chăm chú, :

   - Huynh đệ, cảm ơn ngươi.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cười :

   - Ngươi là huynh đệ của ta Ích Quỳ cũng chính là muội muội của ta, cái này có gì mà phải cảm ơn chứ?

   Những lời qua loa này Mộ Chỉ Ly lại có thể làm cho ánh mắt Ích Hàn thay đổi liên tục, cuối cùng hóa thành câu đơn giản nhất:

   - Hảo huynh đệ!

   Ích Diệp thấy Mộ Chỉ Ly cố gắng giấu bình tĩnh, nghe những lời này của , đối với lại có thêm mấy phần coi trọng. Thân là cốc chủ Tuyệt Tình Cốc, gặp qua rất nhiều người, trong lòng ai có bất cứ chủ kiến nào gần như liếc mắt cái là có thể nhìn ra, ánh mắt của tên nam tử trước mặt tựa như đầm sâu lại hết sức trong suốt. Lần này Ích Hàn thực kết giao với người bạn tốt.

   So với những người bạn trước đây của Ích Hàn thành tựu tương lai của tên nam tử trẻ tuổi trước mắt e là khó lường, ràng là tán tu nhưng ở giữa trán lại toát ra tự tin tràn ngập, cùng với tán tu tự ti của tuyệt nhiên khác nhau, nhân tài bực này biết là môn phái nào bỏ lỡ.

   - Ngươi là bằng hữu của Ích Hàn, ta cũng cảm ơn, sau này nếu có chuyện, cứ tới tìm Ích Hàn .

   Ích Diệp chậm rãi , lời này mặc dù là Ích Hàn nhưng ai có mặt ở đây đều hiểu đây là Tuyệt Tình Cốc nguyện ý ủng hộ nàng.

   Ích Hàn kinh ngạc nhìn Ích Diệp, trước đây Ích Diệp chưa bao giờ lời như vậy, nhìn thấy tán thưởng chợt lóe lên trong mắt Ích Diệp, thầm nghĩ:

   - Mộ Ly đúng là rất giỏi, ngay cả tầm mắt của phụ thân cao như vậy mà đối với cũng có vài phần kính trọng.

   Mộ Chỉ Ly hơi thi lễ cái, cũng từ chối, :

   - Đa tạ!

   Chỉ là câu này nhưng so với bất kỳ thứ đền ơn nào khác cũng đều quý giá hơn.

   Sau đó, đám người Ích Hàn cũng kiềm được mà lo lắng chăm sóc cho Ích Quỳ, Mộ Chỉ Ly kéo Mộ Hàn Mặc chậm rãi thối lui ra khỏi gian phòng. Cổ họng Ích Quỳ vừa mới chữa khỏi, cả nhà bọn họ nhất định có rất nhiều lời muốn , hai người bọn họ ở lại chỗ này có chút thích hợp.

   tới ngoài cửa, Mộ Chỉ Ly thấy Mộ Hàn Mặc ngừng nhìn vào bên trong, cười :

   - Hàn Mặc, Ích Quỳ chạy đâu. Ngày mai đệ đến đây sớm chút để gặp nàng , bây giờ cốc chủ và phu nhân đều ở trong đó, đệ lưu lại lâu cũng tốt.

   Nghe vậy, Mộ Hàn Mặc lúng túng cười cười, vội :

   - Tỷ, đệ hiểu rồi.

   Ngày tiếp theo.

   Lúc Mộ Chỉ Ly từ trong trụ sở bí mật ra, trong tay nàng nắm viên đan dược tròn trĩnh, khóe miệng giương lên ra nụ cười. Xem ra bây giờ thuật luyện đan của nàng cực kỳ tốt, luyện chế đan dược Bồ đề đan thượng cổ này cũng dễ dàng, nhưng mà nàng luyện chế thành công ra được.

   - Mộ Ly.

   Mộ Chỉ Ly ở trong phòng liền nghe được giọng của Ích Hàn, giọng này so với trước đây có vài phần thoải mái hơn, có nhiều vui sướng hơn.

   Ích Hàn vừa đẩy cửa ra liền thấy Mộ Chỉ Ly ngồi ở bàn thản nhiên uống trà, lập tức ngồi xuống bên cạnh Mộ Chỉ Ly, :

   - Mộ ly, thôi, hôm nay chúng ta có tổ chức buổi đấu giá ở Tuyệt Tình Cốc, chừng có bảo bối tốt nào đó.

   Mộ Chỉ Ly nhíu mày, trong mắt cũng thoáng ra vẻ thích thú, :

   - Chuyện náo nhiệt như vậy cũng thể bỏ qua, gọi Hàn Mặc nữa chứ?

   Nàng cũng chờ buổi đấu giá được tiến hành, về phần đồ trang sức mua với giá hai trăm vạn tinh thạch thượng phẩm ngày hôm qua nàng cũng đổi lại rồi.

   Ông chủ của Trân Bảo Các vẫn là người giữ chữ tín, lúc nàng xuất ông chủ lập tức đẹp tinh thạch cực phẩm giao lại cho nàng, thiếu hụt chút nào.

   Nghe Mộ Chỉ Ly , Ích Hàn cũng nở nụ cười:

   - Điểm này coi như ngươi phản ứng chậm chạp rồi, vừa rồi khi ta mới tới thấy Hàn Mặc ra ngoài, tìm Ích Quỳ. Hôm nay Ích Quỳ cũng muốn đến buổi đấu giá, hai người bọn họ ở chung với nhau nên cần lo lắng.

   Mộ Chỉ Ly bừng tỉnh, sau đó bật cười. Hàn Mặc đối với Ích Quỳ quả thực là lòng, hơn nữa bệnh tình Ích Quỳ vừa được chữa khỏi, sốt ruột như thế cũng là bình thường. Nghĩ tới đây, Mộ Chỉ Ly khỏi hỏi:

   - Ích Hàn, Hàn Mặc thích Ích Quỳ, điểm này ngươi hẳn là phải biết chứ?

   Ích Hàn khẽ gật đầu:

   - Cái này dĩ nhiên là biết, Ích Quỳ đối với Hàn Mặc dường như cũng có rung động.

   muội muội này của trong ngày thường căn bản có giao lưu với nam tử, nhưng lại tin tưởng thậm chí còn ỷ lại vào Mộ Hàn Mặc như vậy chứng minh được trọng lượng của Mộ Hàn Mặc trong lòng nàng.

   - Hàn Mặc và ta đều là tán tu, người nhà ngươi cho phép Hàn Mặc và Ích Quỳ đến với nhau sao?

   Mộ Chỉ Ly có phần lo lắng, dĩ nhiên là nàng cảm thấy Hàn Mặc xứng với Ích Quỳ, nhưng nàng chỉ lo lắng cốc chủ Tuyệt Tình Cốc đồng ý, dù sao bọn họ hôm nay ngoại trừ tu vi ra những cái khác đều có.

   Thấy dáng vẻ lo lắng của Mộ Chỉ Ly, Ích Hàn cười :

   - Yên tâm , ta thấy phụ thân và mẫu thân của ta dường như có ý phản đối. Ích Quỳ vẫn luôn là cục cưng bảo bối của nhà chúng ta, chỉ cần Ích Quỳ thích, bọn họ chắc là có thể tiếp nhận, hơn nữa nhân phẩm Hàn Mặc tồi, tu vi cũng tệ, thành tựu tương lai thấp.

   Lúc Ích Quỳ đối mặt với quá khứ đau đớn, vẫn luôn quan sát biểu của Mộ Hàn Mặc, mà biểu của Mộ Hàn Mặc cũng làm cho rất hài lòng. Nam nhân hiểu nam nhân nhất, từ lời và việc làm của Mộ Hàn Mặc có thể biết được tính tình Mộ Hàn Mặc, đúng như Mộ Chỉ Ly vậy, cần lo lắng. Hơn nữa, Mộ Hàn Mặc cũng là người có hoài bão, tuổi còn trẻ mà tu vi cực kỳ tốt, sau này tiếp tục phát triển thành tựu nhất định kém.

   Thấy Ích Hàn khẳng định như thế, Mộ Chỉ Ly cũng yên lòng. Bây giờ nàng bận tâm nhất chính là cậu đệ đệ này, chỉ cần Mộ Hàn Mặc có thể hạnh phúc, nàng liền có thể bỏ xuống nỗi băn khoăn, nàng cũng rất thích Ích Quỳ, nhắc tới tình cảm của Ích Quỳ và Mộ Hàn Mặc rất thuần khiết.

   - Ngươi như vậy ta cũng yên tâm, chúng ta đến buổi đấu giá .

   Mộ Chỉ Ly cười .

   Ánh mặt trời sáng chói lấp lánh, bầu trời trong xanh.

   Dọc đường , vẫn hấp dẫn ít ánh mắt của các trẻ, Ích Hàn thích thú, thỉnh thoảng trò chuyện vài câu với Mộ Chỉ Ly, Mộ Chỉ Ly cười mà , nhưng tâm tình cũng rất tốt.

   Bởi vì mỗi lần Tuyệt Tình Cốc tổ chức Vạn Hoa đại hội đều có tiến hành buổi đấu giá, vì tồn tại của buổi đấu giá này rất đặc biệt, tuy là bình thường cũng có tổ chức buổi đấu giá nhưng tiền lời tử buổi đấu giá này lại đặc biệt cao hơn các buổi đấu giá khác.

   Lúc hai người Mộ Chỉ Ly và Ích Hàn vào trong, đó là phát bên trong có ít nhóm người, mọi người đều hướng về phía đại sảnh bán đấu giá tới, chỉ là nhìn thấy bóng người trong đám đông Mộ Chỉ Ly liền biết buổi đấu giá này sôi động vô cùng.

   Lúc Ích Hàn chuẩn bị kéo Mộ Chỉ Ly đến phòng thượng khách Mộ Chỉ Ly lại dừng bước, :

   - Ích Hàn, phòng Giám Bảo ở chỗ nào?

   - Ngươi có đồ gì muốn bán đấu giá sao?

   Ích Hàn hỏi, nhưng trong lòng có nghi hoặc quá lớn, ít người tu luyện đều đem bảo bối lên để bán đấu giá, nhưng mà Mộ Chỉ Ly để bảo bối gì cũng có chút ngạc nhiên.

   - Dĩ nhiên, trong buổi đấu giá này bảo bối tuy nhiều, giá cả có thể tưởng tượng đến trong buổi đấu giá thực dễ, hiển nhiên cũng có chuẩn bị ít.

   Mộ Chỉ Ly chậm rãi , nàng vốn định mang Huyết hạt tinh ra bán đấu giá, bây giờ có Bồ đề đan, cũng cần đến Huyết hạt tinh nữa.

   - Phòng giám bảo ở bên này, ta dẫn ngươi .

   Ích Hàn ở đằng trước, dẫn Mộ Chỉ Ly đến phòng giám bảo.

   Phụ trách phòng giám bảo chính là lão giả đầu đầy tóc bạc, tuy là tóc mai hoa râm nhưng tinh thần lại rất tỉnh táo, trong lúc mơ hồ còn lộ ra mấy phần thông minh lanh lợi.

   Lão giả thấy Ích Hàn xuất , vội vàng đứng lên, :

   - Thiếu gia!

   Ích Hàn khẽ gật đầu, :

   - Cố lão, huynh đệ Mộ Ly của ta muốn giám bảo, ngươi xem chút .

   Nghe vậy, Cố lão nhìn về phía Mộ Chỉ Ly, trong mắt cũng lên vẻ kính trọng, vội :

   - Mộ công tử, biết ngươi muốn giám định bảo bối gì?

   Mộ Chỉ Ly lấy từ trong túi ra hai cái bình sứ trắng đưa cho Cố lão, :

   - Chính là hai bình đan dược này.

   Lần này nàng cũng dự định là bán đấu giá bao nhiêu, quả Bồ đề đan, ba miếng Như Ý đan, tuy là nàng có ít mấy thứ này nhưng số lượng ít mới quý giá, tham gia nhiều buổi đấu giá, nàng cũng có được chút kinh nghiệm.

   Cố lão cẩn thận nhận lấy hai bình đan dược Mộ Chỉ Ly đưa tới, mở bình sứ trắng ra trước tiên, từ trong đó đổ ra được viên đan dược, ngửi cái, mắt híp lại trầm tư hồi rồi kinh ngạc :

   - Đây là Như Ý đan có thể làm cho dung mạo trẻ mãi già.

   - sai, Cố lão là tinh mắt.

   Mộ Chỉ Ly cười . Cố lão này cũng phải là dược sư, lại có thể đoán ra được tên đan dược và tác dụng của nó với tốc độ nhanh như vậy, thực là cực kỳ dễ.

   Cố lão cười :

   - Mộ công tử có thể luyện chế ra được đan dược như vậy mới là đột phá.

   Ngay sau đó, Cố lão lại mở cái bình sứ trắng còn lại ra, cũng đem đan dược đổ ra.

   Nhưng mà lần này, trong mắt Cố lão cũng lên vẻ khó hiểu, trầm mặc hồi lâu lúc này mới lúng túng ngẩng đầu lên :

   - Thứ cho lão phi trí nhớ vụng về, xin hỏi Mộ công tử đây là đan dược gì?

   làm Giám định sư cho Tuyệt Tình Cốc mấy chục năm, hôm nay lại có đan dược mà cách nào giám định được, trong lòng thực là hổ thẹn.

   Ích Hàn nhíu mày, trong lòng cũng rất kinh ngạc. Nhãn lực Cố lão hiểu rất , ngay cả Cổ lão cũng cách nào giám định được chắc chắn thứ này cực kỳ hiếm thấy.

   - Đây là Bồ Đề đan.

   Mộ Chỉ Ly chậm rãi , Cố lão nhận ra Bồ Đề đan cũng là bình thường, nếu như nhận ra Mộ Chỉ Ly mới phải kinh ngạc.

   Nghe vậy, Cố lão rơi vào trong trầm mặc, bất ngờ kinh ngạc ngẩng đầu, :

   - Mộ công tử Bồ Đề đan, chẳng lẽ là Bồ Đề đan có thể làm cho người từ Xuất khiếu cảnh trở xuống được tăng cấp tu vi giới hạn hay sao?

   Trước đây từng nghe qua giám định sư trưởng lão nhắc đến Bồ Đề đan, nhưng mà dựa vào lời giám định sư kia đời này có phương pháp luyện chế Bồ Đề đan, thậm chí ngay cả dược liệu Bồ Đề đan cũng khó mà tìm được.

   Mộ Chỉ Ly nghe vậy mỉm cười gật đầu:

   - Chính là Bồ Đề đan mà Cố lão .

   Cố lão vậy mà cũng nghe qua tác dụng của Bồ Đề đan, quả nhiên hổ là giám định sư của Tuyệt Tình Cốc.

   - Mộ công tử, thiếu gia, Bồ Đề đan này ta chưa từng thấy qua, ta thấy ta cũng cần ít thời gian để các định xem nó có có tác dụng như vậy hay .

   Cố lão chậm rãi , trong mắt cũng lên vẻ kích động che đậy được.

   Lúc này Ích Hàn cũng cực kỳ kinh ngạc, nghe Cố lão như vậy, như vậy giá trị Bồ Đề đan cũng phải chỉ cao như vậy, tu vi tăng cấp vô điều kiện, đan dược bực này cho tới tận bây giờ chưa từng thấy qua, quả thực là nghịch thiên. Thay đổi ánh mắt, nhìn Mộ Chỉ Ly, ý muốn dò hỏi.

   - Cái này hiển nhiên thành vấn đề, Cố lão cứ giám định , ta cùng với Ích Hàn đến đại sảnh giám định trước, về phần gía gốc để cho Cố lão ngươi định.

   Mộ Chỉ Ly .

   - Được được.

   Cố lão ngừng gật đầu, sắc mặt càng thêm mấy phần cung kính so với trước đây.

   Lúc Mộ Chỉ Ly và Ích Hàn rời khỏi, Ích Hàn cũng kiềm chế được nghi ngờ trong lòng, hỏi:

   - Mộ Ly, đan dược kia là ngươi luyện chế ra sao? Đan dược hiệu quả nghịch thiên như thế mà ngươi chịu đem bán đấu giá sao?

   Thấy dáng vẻ Ích Hàn khẩn thiết, Mộ Chỉ Ly cười cười:

   - Chính bởi vì nghịch thiên cho nên mới có thể đưa ra giá tốt, đổi thành những vật khác cũng bao nhiêu tiền.

   - Huynh đệ, ngươi có thể nghĩ như vậy đan dược nghịch thiên kia bằng hãy đem bán cho ta là được rồi.

   - Thân là huynh đệ cũng phải tính toán ràng, ta đây cũng nghèo lắm đó, ha ha ha.

   Mộ Chỉ Ly cười .

   - Vậy ngươi có còn dư lại hay ? Nếu ta phải đấu giá Bồ Đề đan kia.

   Tuy là Cố lão chưa khẳng định được hiệu quả của Bồ Đề đan, nhưng đối với huynh đệ của mình cũng có hiểu biết, nếu Mộ Chỉ Ly như vậy nhất định thực là Bồ Đề đan.

   - Thôi , ngươi là huynh đệ của ta, còn có thể bị ngươi làm hỏng mất chuyện nữa. Có điều đan dược này bây giờ ta còn, sau này có dịp ta cho ngươi.

   Mộ Chỉ Ly cười , sau đó lấy ra cái bình sứ trắng đưa cho Ích Hàn, :

   - Ở đây còn dư lại hai viên Như Ý đan, ngươi lấy danh nghĩa Hàn Mặc đưa cho Ích Quỳ và phu nhân , nữ tữ vẫn khá để ý tới dung mạo.

   Nghe vậy, Ích Hàn cười hắc hắc:

   - Thứ đồ chơi này nhất định làm cho tiểu muội và mẹ ta thích đây, tiểu tử ngươi gian trá lắm, bây giờ lại làm giúp cho Hàn Mặc.

   - Đó là hiển nhiên, cũng là đệ đệ của ta, có thể ít đường vòng chút luôn luôn tốt.

   Mộ Chỉ Ly lại :

   - Mau vào thôi, buổi đấu giá này sắp bắt đầu rồi.

   Có thiếu gia Ích Hàn Tuyệt Tình Cốc ở đây, Mộ Chỉ Ly vào đại sảnh bán đấu giá dĩ nhiên có chút vấn đề, so với việc những người khác xếp hàng chen chúc kia trong chớp mắt hai người vào trong đại sảnh.

   Tầm mắt đột nhiên tối xầm, toàn bộ đại sảnh của buổi bán đấu giá tối ôm, duy chỉ có ánh sáng khác thường đài cao kia. Tiếng bàn tán ong ong ùn ùn kéo đến truyền vào tai hai người, làm cho hai người khỏi nhíu mày.

   Chúng ta đến phòng thượng khách , bên này có chút hỗn loạn.

   Ích Hàn , số người ở đây đông đúc vô số, tốt xấu lẫn lộn, mặc dù trong phòng đấu giá ở Tuyệt Tình Cốc có người nào dám gây nhưng thường xuyên vẫn có xung đột.

   Ngồi ở trong phòng thượng khách, Mộ Chỉ Ly cảm thấy ở nơi này nhìn thấy cảnh vật đài cao lại càng ràng hơn, ngươi bên ngoài nhìn thấy bọn họ, mà ở bên trong lại có thể thấy tình hình bên ngoài.

   Lúc Mộ Chỉ Ly đánh giá cảnh vật xung quanh, trong tầm mắt lại xuất bóng dáng hồng sắc quen thuộc, đôi mắt trong veo đột ngột mở to, tràn đầy vẻ khó tin.

   Đó là Hàn Như Liệt, tại sao lại có mặt ở nơi này?

   Lúc này, Hàn Như Liệt ở trong đại sảnh bán đấu giá qua lại quan sát, vốn muốn tìm bóng dáng ở trong lòng nhưng lại phát xung quanh tồn tại của nàng, khỏi nhìn đến phòng thượng khách ở chỗ cao phía sau, lại phát ánh mắt thể nào nhìn thấu vào trong đó, chỉ có thể im lặng quay đầu.

   Dù trong lòng cực kỳ kinh ngạc, khóe miệng Mộ Chỉ Ly cũng chậm rãi cong lên, nhớ lại trước đây Hàn Như Liệt gặp khó khăn, chắc chắn chính là nguyên nhân này. Nếu phải mình vừa đúng lúc nhìn thấy còn biết phải dùng cách gì để gặp mặt nhau.

  5. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Quyển 5 - Chương 123 : Hội đấu giá

   Ích Hàn thấy trong mắt của Mộ Chỉ Ly tràn đầy vẻ hứng thú, nhìn chằm chằm vào chỗ kềm được mà nhìn theo tầm mắt của nàng:

   - Mộ Ly! Ngươi nhìn cái gì vậy?

   Mộ Chỉ Ly nghe Ích Hàn hỏi vậy mỉm cười, :

   - có gì, chỉ nhìn thấy người bằng hữu tốt lâu gặp mà thôi.

   Ngoại trừ Hàn Như Liệt ra Mộ Dật Thần cũng xuất ở đây, nhưng Thiên Nhi lại đến. Hai người bọn họ sao lại thế chỗ nhau Tuyệt Tình Cốc chứ? Quả có chút kỳ quái.

   Thời gian nàng ở Thiên Môn dài cũng dài, mà bảo ngắn cũng ngắn, dù sao nàng cũng có chút hiểu biết. Muốn đến nơi này lịch lãm, ngoại trừ thực lực còn cần phải có tư cách và từng trãi, chẳng lẽ địa vị tại của bọn họ ở Thiên Môn rất cao rồi sao?

   - Đám người ấy dường như là đệ tử của Thiên Môn?

   Ích Hàn cũng nhận ra nam tử trong đó, cho nên vừa nhìn liền biết được thân phận của bọn họ.

   Mộ Chỉ Ly gật đầu:

   - Đúng vậy.

   Ích Hàn tiếp, trong lòng cũng thầm suy đoán được đại khái, trong đội ngũ Thiên Môn có người là bằng hữu của Mộ Chỉ Ly, như vậy chứng minh việc trước kia Mộ Chỉ Ly chính là đệ tử của Thiên Môn!

   Tuy rằng phải là đệ tử môn phái nhưng cũng có hiểu biết đôi chút về chuyện của môn phái. Mộ Chỉ Ly trẻ tuổi như vậy, ở trong môn phái nhất định là người mới, nếu là người mới gần như là thể nào quen biết với tu luyện giả của những môn phái khác được, chỉ có thể quen biết với đệ tử của môn phái mình mà thôi, cho nên....

   Trước kia, tuy rằng Ích Hàn rất nhiều lần suy đoán Mộ Chỉ Ly là đệ tử của môn phái nào, nhưng lại nghĩ đến cuối cùng nàng lại là đệ tử của Thiên Môn. Thiên Môn là môn phái chính đạo đứng đầu, chắc chắc thực lực rất mạnh, như vậy Mộ Chỉ Ly phạm phải lỗi gì mà lại bị đuổi khỏi Thiên Môn chứ? khiến người khác nghi ngờ mà!

   Mộ Chỉ Ly quay sang, nhìn thấy ý nghĩ chưa kịp che giấu trong mắt Ích Hàn mỉm cười :

   - Ngươi suy nghĩ vì sao ta lại bị đuổi khỏi Thiên Môn sao?

   Nếu như lúc trước nàng còn có chút băng khoăn với Ích Hàn, lúc này nàng con chút lo lắng nào nữa rồi. Nếu như Ích Quỳ cùng với Hàn Mặc ở chung chỗ, vậy nàng và Tuyệt Tình Cốc cũng xem như là có quan hệ với nhau rồi.

   Ích Hàn khẽ run, nhìn thấy vẻ thẳng thắn vô tư trong đôi mắt cơ trí của Mộ Chỉ Ly nỗi lắng yên trong lòng cũng bỏ xuống, :

   - Mộ Ly, theo lý thuyết nhân tài như ngươi bị Thiên Môn đuổi như vậy.

   Mộ Chỉ Ly mỉm cười, thản nhiên :

   - có gì là thể cả, ta chỉ quanh quẩn ở Thiên Môn trong thời gian ngắn ngủi năm mà thôi, nhưng cũng từng đào mỏ tinh thạch. Sở dĩ ta bị đuổi khỏi Thiên Môn là bởi vì ta giết người.

   Đối với nàng mà , đó chẳng là cái quái gì cả, suy cho cùng nàng cũng cảm thấy mình làm sai chuyện gì.

   Trong mắt Ích Hàn xuất vẻ kinh ngạc, chắc chắn người Mộ Ly giết phải là người bình thường, bằng bị đuổi khỏi môn phái. Chỉ có điều, ràng biết trước kết quả như vậy mà vẫn dám động thủ, phần dũng khí này phải người bình thường có thể có được, tác phong làm việc của người huynh đệ này rất hợp khẩu vị của mình.

   - Mà thôi, ở trong môn phái làm sao có thể tự do tự tại như ở bên ngoài được chứ!

   Ích Hàn vỗ vỗ lên bả vai của Mộ Chỉ Ly, dùng phương thức này để an ủi Mộ Chỉ Ly

   Mộ Chỉ Ly nhận ra được dụng ý của Ích Hàn trong lòng nàng dâng lên trận ấm áp, nàng mở miệng :

   - Mộ Ly ta cả đời thích tiêu dao tự tại bị trói buộc, tán tu tán tu, chỉ cần có thực lực ai có thể làm gì được ta chứ?

   - Hay, rất hay, ha ha.

   Ích Hàn cười sảng khoái.

   Cũng lâu sao, vị nữ tử mặc y phục màu đỏ xuất đài cao, ánh sáng rực rỡ chiếu lên người của nàng, trong nháy mắt nàng ta trở thành tiêu điểm của phòng đấu giá. Sau khi nữ tử đó xuất phòng đấu giá vốn rất ồn ào bỗng im bặt, mọi người đều nhìn chằm chằm vào nàng ta.

   bộ y phục màu đỏ của nữ tử có thêu những đóa hoa mẫu đơn lộng lẫy, khiến dáng dấp nữ nữ càng thêm xinh đẹp, gương mặt tinh xảo của nữ tử nở nụ cười xinh đẹp mị hoặc tựa như tinh, trong mắt nàng lơ đãng lóe ra tinh quanh sắc bén khiến người ta dám khinh thường.

   - Các vị đợi lâu, ta chính là người chủ trì hội đấu giá lần này - Kiều Nhã. Chất lượng của hội đấu giá do Tuyệt Tình Cốc tổ chức chắc chắn khiến cho mọi người thất vọng. Bây giờ, ta tuyên bố hội đấu giá chính thức bắt đầu!

   Giọng vừa mềm mại mà quyến rũ truyền ra từ trong miệng của nữ tử kia, dáng dấp xinh đẹp ấy khiến mọi người vui vẻ thưởng thức. Bất luận là cái giơ tay nhấc chân của nữ tử xinh đẹp ấy đều rất đẹp mắt.

   Ngay sau đó, lại nữ tử xinh đẹp mặc y phục màu đỏ, uốn éo chiếc eo thon chậm rãi từ phía sau màn ra, hấp dẫn vô số ánh mắt của nam tử có mặt ở hội đấu giá.

   Khóe miệng Mộ Chỉ Ly giương lên nụ cười, :

   - Tuyệt Tình Cốc là có thủ đoạn, chỉ dùng màn hương diễm này có thể thu hút ít nam tử ở đây.

   Nàng tham gia rất nhiều hội đấu giá, nhưng chỉ có buổi đấu giá này có điểm khác biệt với những lần trước mà thôi.

   - Kiều Nhã chính là người chủ trì kim bài của Tuyệt Tình Cốc chúng ta, có nàng ra tay giá cả của số món đồ có thể cao hơn mấy phần. Nghìn vàng đổi lấy nụ cười của mỹ nhân, điểm này chắc ngươi phải hiểu hơn những người khác.

   Ích Hàn mỉm cười, ràng đến chuyện Mộ Chỉ Ly vì Thiên Nhi mà vung tiền như rác.

   - Ta thấy chiêu này chắc chắn là do ngươi nghĩ ra phải ?

   Mộ Chỉ Ly trêu chọc.

   - Làm sao ngươi biết?

   Ích Hàn giả vờ kinh ngạc, sau đó cười ha hả.

   - Đây chính là ý kiến trước kia của ta, sau khi thử lần thấy hiệu quả vô cùng tốt nên vẫn dùng đến hôm nay.

   Mộ Chỉ Ly cười nhạt, thèm tiếp, quả chỉ cần nàng nhìn cái liền đoán ra được tâm tư của Ích Hàn. Tầm mắt của nàng nhìn về phía hai thân ảnh đỏ, tím quen thuộc kia, chỉ thấy hai người xì xào bàn tán chuyện gì đó, thỉnh thoảng lại tìm kiếm xung quanh.

   - Sau đây chính là vật đấu giá đầu tiên - bộ Quy Kiền Giáp, Quy Kiền Giáp này do ngũ phẩm chế giáp sư chế tạo ra, có thể ngăn chặn năm lần công kích trí mạng. Đây quả món vật phẩm phòng hộ rất hữu hiệu dành cho những tu luyện giả chuẩn bị ra ngoài lịch lãm, giá quy định là hai mươi vạn thượng phẩm tinh thạch. Mọi người nên bỏ qua!

   Kiều Nhã nháy mắt cái, đôi mắt kia vốn vô cùng quyến rũ, lúc này lại khiến cho mọi người hít thở thông, ở dưới đài lập tức vang lên vô số tiếng thở dốc.

   - Ba mươi vạn!

   - Bốn mươi vạn!

   ...

   tiếng lại tiếp nối tiếng kêu giá liên tiếp vang lên trong đại sảnh, Mộ Chỉ Ly ngồi ngay ngắn trong phòng, nghe những tiếng kêu giá ùn ùn kéo đến kia mà đôi mắt trong sáng của nàng vẫn vô cùng tĩnh lặng tựa như chưa từng có chút động tâm nào.

   Trong nhà có Hàn Như Liệt là chế giáp sư, những chiếc áo giáp này căn bản thể hấp dẫn tầm mắt của nàng. Lại tiếp, đồ vật trong buổi đấu giá này quả toàn đều rất có giá trị, thế nhưng đồ vật cần thiết đối với Mộ Chỉ Ly lại nhiều. Bởi vì ở căn cứ bí mật của bọn họ có dược sư, chế giáp sư, ngay cả luyện khí sư cũng có, như vậy sau này chuyện tự cấp tự túc cũng thành vấn đề.

   Ích Hàn thấy bộ dáng chút động tâm của Mộ Chỉ Ly trong lòng của cũng cảm thấy bất ngờ. Tuy rằng cho đến bây giờ vẫn chưa từng thấy Mộ Chỉ Ly xuất thủ, nhưng cũng biết trong người nàng có ít đồ tốt.

   món lại món liên tục được lấy ra, hai người Mộ Chỉ Ly cùng với ÍCh Hàn đều giống như người ngoài cuộc, hai người chưa từng mở miệng ra giá món nào cả. Điều đáng nhắc tới chính là tất cả vật đấu giá đều được bán ra với giá cả cực cao, tuy rằng chất lượng của chúng vô cùng tốt, nhưng từ đó có thể thấy được bản lĩnh chủ trì hội đấu giá của Kiều Nhã.

   Rất lâu sau, rốt cuộc Ích Hàn nhịn được mở miệng hỏi:

   - Mộ Ly, nhiều bảo bối như vậy, nhưng lại có món nào khiến ngươi động tâm sao?

   số món đồ vô cùng quý giá, ngay cả mà cũng thấy động tâm, nhưng từ đầu đến cuối mặt của Mộ Ly chưa từng xuất chút cảm xúc nào cả.

   Mộ Chỉ Ly nghe Ích Hàn như vậy mỉm cười quay đầu lại, :

   - phải là động tâm mà ta chỉ nhìn những thứ gì ta cần nhất mà thôi.

   Ích Hàn lầm bầm mấy câu, chỉ việc Mộ Ly có thể xuất ra hai trăm vạn thượng phẩm tinh thạch để mua bộ trang sức cũng đủ thấy tài sản của ít, cho nên mua những món này ràng là do xem thường chúng mà thôi.

   - Chẳng lẽ ngươi cũng muốn mua bảo bối gì sao?

   Mộ Chỉ Ly lên tiếng hỏi, lần này nàng đến hội đấu giá chủ yếu là muốn xem đan dược của nàng bán ra với giá thế nào mà thôi, về phần những thứ khác quan trọng lắm.

   - cơ bản ta cần gì cả, nếu như cần trước khi hội đấu giá bắt đầu ta mua lại rồi, chỉ có điều ta rất muốn có Bồ Đề Đan kia.

   Ích Hàn nghiêm túc .

   - Đến lúc đó đừng quên người huynh đệ như ta nha, ta nhất định ra cái giá kém hơn giá cả lần đấu giá này để mua lại.

   - đến tiền tổn thương tình cảm, chúng ta là huynh đệ mà, những thứ này đâu cần phải tính toán làm gì.

   Mộ Chỉ Ly mỉm cười , sau này việc luyện chế Bồ Đề Đan còn khó khăn nữa, dù sao nàng có đủ dược liệu rồi, chẳng qua là nàng thực có xuất ra viên trong lần đấu giá này.

   Đêm qua, lúc nàng trở lại, dù thời gian còn sớm nữa, nhưng nàng ở trong căn cứ bí mật luyện chế mấy lần mới thành công, cho nên trong tay nàng cũng chỉ có viên mà thôi.

   Ích Hàn cười nhạt, cũng tiếp, rất nhiều chuyện đều khắc rất sâu trong lòng .

   - Vật đấu giá kế tiếp chính là gốc dược thảo, tên là Tử Đan Thảo, tin rằng tất cả dược sư có mặt ở đây đều biết giá trị của nó. Tử Đan Thảo này chính là nguyên liệu để luyện chế rất nhiều đan dược, ngày thường rất hiếm gặp. Mà gốc Tử Đan Thảo này tồn tại từ nghìn năm trước, hiệu quả thế nào chắc cần ta phải nhiều lời. Giá khởi đầu ba mươi vạn thượng phẩm tinh thạch, mọi người có thể bắt đầu đấu giá gốc Tử Đan Thảo này!

   Kiều Nhã mỉm cười , từ đầu đến giờ nụ cười đó luôn diện gương mặt tinh xảo của nàng.

   - Năm mươi vạn!

   - Sáu mươi vạn!

   - Tám mươi vạn!

   Mộ Chỉ Ly nghe mọi người kêu giá trong lòng nàng cũng có chút kinh ngạc, xem ra số lượng dược sư có mặt ở đây cũng ít a, nếu như phải là dược sư bọn họ chắc chắn ra cái giá cao như vậy để mua cho bằng được. Tử Đan Tham nghìn năm quả rất hiếm gặp, nhưng đối với nàng cũng có tác dụng lớn lắm, nàng trồng được Tử Đan Tham trong dược điền ở căn cứ bí mật rồi, cùng lắm chăm sóc lâu hơn chút mà thôi.

   - trăm năm mươi vạn!

   giọng hùng hồn mà trầm thấp vang lên.

   Ánh mắt của Mộ Chỉ Ly chợt trở nên nghiêm túc, giọng này cũng xa lạ gì với nàng, hôm qua nàng mới gặp qua người này. Vừa quét mắt qua, Mộ Chỉ Ly phát hai thân ảnh màu đen phía dưới, hai người ngồi chung với nhau phảng phất như hợp thành thể. Nếu như bọn họ mở miệng chuyện Mộ Chỉ Ly nhận ra đó là hai người.

   khắc sau, khóe miệng Mộ Chỉ Ly chậm rãi giương lên độ cong.

   - Hai trăm vạn!

   Sau khi Mộ Chỉ Ly kêu giá mọi người đều rối rít nhìn về phòng khách quý sau lưng, tốc độ nâng giá quả là quá nhanh, biết là tu luyện giả nào mà lại có tiền tài nhiều như thế.

   Phó Dịch Hùng kềm được mà khẽ nhíu mày, nếu nhìn kỹ rất khó phát ra được, trong mắt lên vẻ nghi hoặc, giọng này nghe có chút quen thuộc? Chẳng lẽ là người thanh niên mà nhìn thấy ngày hôm qua sao? Ý nghĩ này vừa mới xẹt qua trong đầu Phó Dịch Hùng liền lắc lắc đầu cái, nếu như hạ độc đối phương làm sao có thể bình an vô được chứ? Chắc chắn chỉ là giọng tương tự nhau mà thôi.

   - Hai trăm năm mươi vạn!

   Phó Dịch Hùng lần nữa ra giá, Tử Đan Tham nghìn năm chính là nguyên liệu luyện đan mà tìm từ rất lâu rồi. Ngày thường tuy nhìn thấy ít Tử Đan Tham nhưng loại trồng được nghìn năm như vậy rất hiếm gặp.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :