(Xuyên không) Y THỦ CHE THIÊN - Mộ Anh Lạc (5Quyển)

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Quyển 5 - Chương 124: Tàn đồ

   Mộ Chỉ Ly nhìn Phó Dịch Hùng ngồi dưới kia, trong đôi mắt xinh đẹp của nàng thoáng lên vẻ giễu cợt. Cái tên Phó Dịch Hùng này quả có rất nhiều tiền tài nha, hôm qua mới xuất ra năm trăm vạn, bây giờ lại ra giá hai trăm vạn mà gần như hề có chút do dự, chắc chắn con số nghìn vạn đối với chả đáng kể.

   - Hai trăm năm mươi mốt vạn!

   Môi nàng giương lên đường cong, giọng thanh nhã nhàn nhạt truyền vào trong tai mọi người.

   Trong đôi mắt bình tĩnh gợn sóng của Phó Dịch Hùng thoáng xuất vẻ tức giận, đối phương dùng phương thức kêu giá này ràng là muốn khiêu khích , chẳng lẽ đối phương chính là kẻ thù của mình, cho nên mới cố tình nhắm vào mình?

   - Hai trăm sáu mươi vạn!

   Phó Dịch Hùng hừ lạnh tiếng, ánh mắt thoáng trở lên băng lãnh, đợi đến khi hội đấu giá chấm dứt, muốn nhìn xem đến tột cùng là tên nào dám khiêu khích Phó Dịch Hùng - !

   - Hai trăm sáu mươi mốt vạn!

   Mộ Chỉ Ly tiện đà tiếp, khóe môi vẫn nở nụ cười rực rỡ.

   - Hai trăm bảy mươi vạn!

   - Hai trăm bảy mươi mốt vạn!

   Cho dù Phó Dịch Hùng có nhẫn nại thế nào nữa, mà bị đối phương khiêu khích ba lần liên tiếp như vậy cũng tức giận đến sôi máu lên.

   - Ba trăm vạn!

   Trong giọng của xen lẫn cơn tức giận được kềm nén, đa số mọi người ở đây đều có thể nghe ra được.

   Chẳng biết là Phó Dịch Hùng này cùng với nam tử trong phòng khách quý rốt cuộc có mâu thuẫn gì mà đối phương lại cố tình nâng giá cả lên như vậy, mà giá cả lên đến con số cao như thế, chắc chắn người ngồi trong phòng khách quý kia cũng xem số tiền này là gì cả.

   Mộ Chỉ Ly khẽ cười, nụ cười nơi khóe miệng của nàng càng thêm lộng lẫy, cũng thèm lên tiếng nữa. Giá cả đến giới hạn cao nhất mà Phó Dich Hùng có thể chi trả, nếu như giá cả nâng lên nữa Tử Đan Tham nghìn năm này tới tay mình rồi.

   Hàn Như Liệt và Mộ Dật Thần dường như có cùng suy nghĩ, cùng nhau nhìn về phòng khách quý ở sau lưng, tuy rằng giọng này có chút biến đổi, nhưng bọn họ vẫn có thể đoán được đây chính là giọng của Mộ Chỉ Ly.

   gương mặt nghiệt xuất nụ cười nhàn nhạt, tác phong nghiệt đúng đắn này rất giống phong cách của Chỉ Ly, nàng bao giờ buông tha cho những người đắc tội mình, chẳng qua là biết cái tên đó làm gì đắc tội Ly Nhi mà thôi.

   Sau khi tìm được nơi ở của Mộ Chỉ Ly, Hàn Như Liệt và Mộ Dật Thần cũng cảm thấy yên lòng, chuyên tâm xem xét buổi đấu giá này. Trước đó bọn họ vẫn luôn yên lòng, dù sao ở đâu đó trong buổi đấu giá này chắc chắn có thân ảnh của Chỉ Ly.

   Thấy phòng khách quý trước giờ chưa từng lên tiếng, giờ lại ra giá, Kiều Nhã vội :

   - Gốc Tử Đan Tham nghìn năm này có giá ba trăm triệu, bán cho vị tiền bối này. Ba trăm triệu là con số rất cao mà vị tiền bối này lại thèm để ý chút nào, khiến cho người ta khâm phục!

   Những người có mặt ở đây đều biết sở dĩ Phó Dịch Hùng mua với cái giá cao như vậy là vì người nam tử ở phòng khách quý, bằng cũng bị tổn thất nhiều tiền bạc như vậy, quả là tiêu tiền như nước mà. Nhưng Kiều Nhã vừa những lời này sắc mặt của Phó Dịch Hùng cũng dễ nhìn hơn vài phần, sau đó khẽ gật đầu cái rồi lần nữa ngồi xuống ghế, sáp nhập vào trong bóng tối kia.

   - Mộ Ly, ngươi có xung đột với Phó Dịch Hùng sao?

   Ích Hàn nhịn được mà lên tiếng hỏi, bản lĩnh ra giá cao hơn ngón tay vừa rồi của Mộ Chỉ Ly quả rất tuyệt vời, khiến cái tên Phó Dịch Hùng kia chỉ có thể ngậm bồ hòn làm ngọt mà thôi.

   - Cứ xem là như vậy .

   Mộ Chỉ Ly nhíu mày, :

   - Ích Hàn, ngươi cũng biết tên đó là ai sao?

   - chính là độc sư của Quỳnh Hảo Cốc - Phó Dịch Hùng, tuy danh tiếng của rất vang dội trong giới độc sư, nhưng thuật luyện đan của cũng cực kỳ cao siêu. Từ trước đến giờ tất cả dược sư thể nào vừa giỏi thuật dụng độc vừa giỏi thuật luyện đan được. Trước đây ta từng mời xem bệnh cho Ích Quỳ, ở chốn Bồng Lai tụ địa này, rất ít người dám đắc tội , nghe thuật dụng độc của vô xùng xuất thần nhập hóa, khiến cho người ta vô cùng run sợ.

   Giọng của Ích Hàn mang theo chút lo âu, đắc tội với độc sư phải là hành động sáng suốt.

   Mộ Chỉ Ly thầm gật đầu, quả nhiên giống với suy đoán của nàng, cái tên Phó Dịch Hùng đó vừa là dược sư vừa là độc sư, hơn nữa còn nghiên cứu rất sâu sắc, bằng cũng nhận ra hoa Thanh mà tìm đến Vạn Hoa đại hội này.

   - Quỳnh Hải Cốc là nơi nào?

   Mộ Chỉ Ly nghi ngờ hỏi, lúc trước nàng chưa từng nghe về Quỳnh Hải Cốc.

   - Quỳnh Hải Cốc là tồn tại gần giống với Tuyệt Tình Cốc, nhưng mà Quỳnh Hải Cốc là nơi tập họp rất nhiều dược sư và độc sư. Ngày thường, người đến Quỳnh Hải Cốc rất nhiều, đương nhiên cơ bản đều đến tìm dược sư chữa bệnh.

   Mộ Chỉ Ly cau mày, :

   - như thế đa số mọi người ở Bồng Lai tụ địa này đều chịu ân của Quỳnh Hải Cốc này rồi?

   Ích Hàn lắc đầu, :

   - Thực tế giống như ngươi nghĩ đâu, Quỳnh Hải Cốc chính là nơi vơ vét của cải, mỗi lần bọn họ ra tay chữa trị cho người đều cần phí rất cao, nếu như giao ra được cho dù ngươi có chết ở Quỳnh Hải Cốc, cũng coi là gì cả. Lại tiếp, Quỳnh Hải Cốc mới chính là người máu lạnh. Tất cả tu luyện giả ở Bồng Lai tụ địa đều có hảo cảm gì với người của Quỳnh Hải Cốc, chẳng qua bọn họ biết là có ngày nào đó trong tương lai, bọn họ có phải đến Quỳnh Hải Cốc cầu xin cứu mạng hay , cho nên những người bình thường ai dám đắc tội với bọn họ.

   Trong đôi mắt lạnh lùng của nàng thoáng lên tia châm chọc, :

   - Thảo nào Phó Dịch Hùng lại có nhiều tiền tài như vậy, mười triệu thượng phẩm tinh thạch mà cũng thèm để vào mắt.

   - Mười triệu thượng phẩm tinh thạch làm sao có thể để vào mắt được chứ! Trước đây, cái giá mà xem bệnh cho Ích Quỳ còn hơn số tiền này nhiều. Tuy rằng cuối cùng thể chữa khỏi cho Ích Quỳ nhưng chẳng những giảm giá mà còn lấy tất cả.

   khuôn mặt tuấn của Ích Hàn xuất vẻ khinh bỉ, ràng chuyện ấy khiến hề có chút ấn tượng tốt nào đối với Phó Dịch Hùng.

   - Quỳnh Hải Cốc này quả là có thủ đoạn, dùng phương thức đó để vơ vét của cải, chắc chắn đa số dược sư và độc sư đều bị bọn họ chiêu mộ cả rồi.

   Mộ Chỉ Ly thầm than, thủ đoạn này chẳng khác nào buôn bán độc quyền, như vậy bọn chúng nhất định kiếm được vô số tiền tài.

   - Chỉ có điều ngươi làm sao lại chống đối với Phó Dịch Hùng thế? phải là người dễ trêu chọc đâu, nếu như chuyện nghiêm trọng ngươi nên nhịn chút cho qua chuyện !

   Ích Hàn lo lắng , phải e sợ Phó Dịch Hùng mà chẳng qua là lấy cứng chọi cứng với độc sư chuyện hề có lợi.

   - Nếu như phải ta cũng có chút hiểu biết về độc thuật hôm qua, ta bi hạ độc trở thành môt cổ thi thể rồi.

   Mộ Chỉ Ly thản nhiên , gương mặt tuấn mỹ vẫn hờ hững bình tĩnh như trước, nhưng lời nàng ra lại khiến cho Ích Hàn hoảng sợ.

   - Tại sao lại hạ độc ngươi chứ?

   - Hôm qua, ta mua gốc dược liệu ở sạp , vừa vặn là thứ cần, nên đến Tuyệt Tình Lâu bàn bạc với ta. đem tiền mua lại nhưng lại hạ độc tiền, chắn chắn tại nghĩ ta trở thành người chết từ lâu rồi.

   - Cái tên Phó Dịch Hùng này quả tên hàn hạ bỉ ổi, ngươi cũng có thâm thù đại hận gì với cũng hạ độc.

   Ích Hàn ở Bồng Lai tụ địa nhiều năm như vậy, đương nhiên có hiểu biết về danh tiếng của Phó Dịch Hùng, phàm là người nào bị Phó Dịch Hùng hạ độc đối phương chắc chắn còn cách cứu chữa, mà trước mắt Mộ Ly trở thành người đầu tiên có thể làm được điều đó.

   - Bỏ , chẳng qua chỉ biết chút y thuật cùng với độc thuật thôi mà, có gì sợ chứ, cùng lắm đấu với trận!

   Mộ Chỉ Ly cười ngạo nghễ, mang theo chút tự tin kiêu ngạo. Ở phương diện y thuật cùng với độc thuật, nàng chưa từng phải sợ người nào cả.

   Ích Hàn khẽ run, ngay sau đó nghĩ đến chứng bệnh mà Phó Dịch Hùng cũng cách nào chữa trị, nhưng vào tay Mộ Chỉ Ly lại trở nên dễ như trở bàn tay, ai mạnh ai yếu cuối cùng có kết quả, Mộ Chỉ Ly e ngại Phó Dịch Hùng cũng là chuyện bình thường.

   Trong lúc hai người chuyện, món đồ mang ra đấu giá hấp dẫn chú ý của Mộ Chỉ Ly. Đó là món đồ rất cổ xưa, tuy da trâu biến sắc, nhưng hình vẽ đó vẫn ràng như cũ, khi mọi người nhìn thấy bức tàn đồ này trong mắt đều lên vẻ kinh ngạc.

   Mộ Chỉ Ly cũng hề xa lạ gì với bức tàn đồ này, trước đây nàng từng lấy được phần tư bức tàn đồ. Nàng từng nghiên cứu qua bức tàn đồ kia, chẳng qua là dù nhìn tới nhìn lui cũng hiểu được mặt tấm tàn đồ kia vẽ gì, nên nàng quyết định dẹp sang bên, ngờ hôm nay lại lần nữa nhìn thấy nó.

   Bức tàn đồ này khác với bức mà nàng nhìn thấy ở hội đấu giá trước đó, ngược lại nó rất kỳ lạ. Hôm nay, nàng ngộ ra điều khi nàng tập hợp đủ bốn tấm tàn đồ nơi cất giấu bảo tàng xuất , mà giá trị bảo tàng tuyệt đối vượt qua khỏi tưởng tượng của bọn họ.

   - Bởi vì tấm tàn đồ này cũng có giá trị ràng lắm, cho nên cũng có giá khởi đầu, nếu như mọi người cảm thấy hứng thú đừng ngại thu thập nó, biết đâu mai sau có thể lấy được bảo tàng ở nơi nào đó cũng chừng.

   Kiều Nhã trêu chọc, mọi người nghe được tiếng cười tươi đẹp thanh thúy như ánh mặt trời ấy khiến cho tinh thần bọn họ chấn động, dường như có khả năng đó vậy.

   - Mười vạn!

   nam tử dẫn đầu ra giá, ngược lại mục tiêu của phải là bức tàn đồ đó mà là vì Kiều Nhã. Mỹ nhân xinh đẹp như hoa như ngọc như vậy, thể để cho bảo bối của nàng ai muốn mua được.

   Kiều Nhã hướng người đàn ông đó, nở nụ cười xinh đẹp, nhất thời người đàn ông đó giống như gà đá vậy. Cái giá mười vạn thượng phẩm tinh thạch có thể khiến cho Kiều Nhã nở nụ cười, có thể là vô cùng đáng giá.

   Lúc này, Tống Nghi Kiệt kinh ngạc nhìn bức tàn đồ, :

   - Sư phụ à! Chẳng phải năm rồi chúng ta cũng nhận được tấm tàn đồ giống như vậy sao?

   Trước đây Phó Dịch Hùng giết chết vị tu luyện giả, từ túi càn khôn của lấy được tấm tàn đồ này. Lúc ấy, bọn họ nghiên cứu rất lâu, chẳng qua chỉ có phần tư tấm tàn đồ nên họ thể nhìn ra chút manh mối nào. Sau đó cũng tìm thấy bức tàn đồ nào khác cả, nhưng chưa từng nghĩ tới hôm nay, nhìn thấy nó ở hội đấu giá.

   Phó Dịch Hùng liếc nhìn Tống Nghi Kiệt cái, ý bảo giọng chút. Ở chỗ này có nhiều người như vậy, biết là những người khác có hiểu biết về bức tàn đồ này ? Nhưng bất kể thế nào cũng nhất định phải đoạt được bức tàn đồ này.

   Hàn Như Liệt nhìn thấy bức tàn đồ kia được mang ra, trong lòng cũng có chút cảm ngộ, cũng có chút ấn tượng đối với bức tàn đồ này. Hàn Như Liệt kềm được mà đưa ánh mắt nhìn về phía sau, suy nghĩ biết vì sao mà đến bây giờ Chỉ Ly còn chưa ra giá, tin rằng nàng đối với lần này cũng là tình thế bắt buộc.

   Cuối cùng, bức tàn đồ này dừng ở mức giá ba mươi vạn mà ai kêu giá nữa, những người kêu giá đều biết bức tàn đồ này là vật có giá trị. Bọn họ chỉ vì muốn giành được nụ cười của Kiều Nhã mà thôi, giá cả cao thế này là chuyện dễ rồi, mà việc này cũng chứng minh sáng kiến của Ích Hàn rất hiệu quả.

   Mộ Chỉ Ly híp mắt lại, dùng đôi mắt sắc bén đảo khắp mọi người trong đại sảnh, chẳng biết là trong số nhiều người ở đây như vậy, có người nào biết được giá trị thực của bức tàn đồ này ? Sau đó Mộ Chỉ Ly thấy bọn họ im lặng cả buổi mà có ai mở miệng mối lo trong lòng của nàng cũng dần dần buông xuống, xem ra ai biết được bí mật của bức tàn đồ này.

   Phó Dịch Hùng cũng có cùng suy nghĩ với nàng, trong lúc Mộ Chỉ Ly chuẩn bị ra giá giọng quen thuộc lại vang lên:

   - Năm mươi vạn!

   Tầm mắt của Mộ Chỉ Ly lại chợt dừng ở thân ảnh màu đen kia, lại là Phó Dịch Hùng! Mục đích của Phó Dịch Hùng hiển nhiên phải là muốn giành lấy nụ cười của Kiều Nhã rồi, như vậy chỉ có nguyên nhân, chính là biết được bí mật của bức tàn đồ này.

   như thế trong buổi đấu giá hôm nay, nàng tìm ra được tung tích của hai bức tàn đồ nữa, bức đấu giá cộng với bức mà Phó Dịch Hùng giữ trong tay, khi lấy được nàng có ba bức tàn đồ rồi! Vừa suy nghĩ đến điểm đó dần dần nàng cảm thấy rất may mắn vì mình phải là người ra giá trước.

   Khóe miệng nàng phác họa nụ cười ưu nhã, giọng thanh lịch tao nhã lại lần nữa vang lên:

   - Năm mươi mốt vạn!

   Mộ Chỉ Ly vừa thốt lên Phó Dịch Hùng đột nhiên quay đầu lại, khuôn mặt bình tĩnh của khó mà che giấu được nỗi tức giận, tia ác độc thoáng xẹt qua nơi đáy mắt. Bất luận tên này là người phương nào, đợi đến khi hội đấu giá kết thúc nhất định phải giết chết tên đó cho bằng được!

   Từ khi Phó Dịch Hùng có danh tiếng đến nay, chưa từng có ai dám có hành động khiêu khích như vậy, bởi vì tất cả người khiêu khích đều bị biến thành thi thể. Mà cái tên biết trời cao đất rộng ở phòng khách quý kia cũng ngoại lệ.

   Tống Nghi Kiệt tự chủ được mà nhíu mày :

   - Sư phụ! Cái tên này quả biết tốt xấu là gì!

   Phó Dịch Hùng hừ lạnh tiếng, :

   - Rất nhanh thể nào lớn lối như thế được nữa.

   Tuy như vậy, nhưng giọng của cũng tiếp tục vang lên, hề chậm chạp chút nào:

   - trăm vạn!

   Mộ Chỉ Ly gần như theo sát Phó Dịch Hùng lên tiếng.

   Ánh mắt của mọi người hết nhìn sang Phó Dịch Hùng rồi lại đảo sang phòng khách quý, trong lòng bọn họ thầm nghĩ hai người này quả phân cao thấp mà. Vị công tử ở phòng khách quý kia chắc chắn là cố ý ra giá cao hơn Phó Dịch Hùng chút, chỉ tăng giá hơn vạn khiến người ta cảm thấy vô cùng bực bội.

   Lúc này, mọi người dần dần chuyển chú ý của mình từ bức tàn đồ, sang hai người tranh đấu kia.

   gương mặt tinh xảo của Kiều Nhã giương lên nụ cười câu hồn đoạt phách, hai người ra giá như vậy khiến nàng rất vui, như vậy thành tựu của hội đấu giá hôm nay nhất định được nâng cao lên phần.

   Khi giá cả đạt tới ngưỡng hai trăm vạn Mộ Chỉ Ly ra giá nữa, nàng để cho Phó Dịch Hùng lấy được bức tàn đồ này, sau đó nàng mất đồng xu nào mà đoạt lại hai bức tàn đồ từ trong tay của !

   Tầm mắt của mọi người đều nhao nhao rơi hai người Phó Dịch Hùng và Mộ Chỉ Ly ngồi ở trong phòng khách quý, lấy hai trăm vạn thượng phẩm tinh thạch mua bức vẽ rách nát có chút tác dụng nào, đây tuyệt đối là lần đầu tiên. Mà cái tên Phó Dịch Hùng đó quả người vung tiền như rác.

   Song Phó Dịch Hùng lại thèm để ý đến ánh mắt của mọi người, thấy dùng hai trăm vạn thượng phẩm tinh thạch để mua bức tàn đồ này hề thua thiệt, chỉ là kẻ ngồi trong phòng khách quý kia khiến cơn giận tuôn trào! chẳng những phải độc chết đối phương mà còn muốn đem thi thể treo ở nơi này, để cho tất cả mọi người biết người đắc tội với phải trả cái giá rất cao.

   - Xem ra cái tên Phó Dịch Hùng đó bị ngươi chọc đến vô cùng tức giận rồi.

   Ích Hàn cười , Phó Dịch Hùng luôn luôn kiêu căng ngạo mạng, bình thường có rất ít người dám đắc tội . Nhưng hôm nay, Mộ Chỉ Ly lại trực tiếp khiêu khích ba lần liên tiếp, chắc chắn ở trong tình thế lửa giận bốc lên đỉnh đầu rồi.

   Mộ Chỉ Ly cười nhạt, cũng thèm để ý chút nào, :

   - Chọc đến cơn giận của sao chứ, từ ngày hôm qua, ta bị chọc tức rồi, ta muốn thử chút coi rốt cuộc là thuật dụng độc của lợi hại, hay là bản lĩnh của ta còn cao hơn đây?

   Trong đôi mắt cơ trí của nàng thoáng lên vẻ tự tin ngạo mạng. Từ khi nàng chuyển kiếp, nàng từng so tài y thuật, tỷ thí về thực lực, nhưng duy chỉ có dụng độc là chưa thôi. Nàng muốn lĩnh giáo xem rốt cuộc bản lĩnh độc thuật của độc sư Quỳnh Hải Cốc như thế nào?

   Song, ai biết trong góc ở phòng đấu giá có hai gã hắc y vệ nhìn chằm chằm vào Phó Dịch Hùng, trong mắt lóe lên sát ý lạnh như băng.

   - Đem bức tàn đồ này ra bán đấu giá quả nhiên là ý kiến hay! Qua nhiều năm như vậy, bọn họ cũng chưa từng thu được những bức tàn đồ khác, ngờ hôm nay lại có thể phát tung tích của bức tàn đồ ở hội đấu giá này! Phó Dịch Hùng đó chắc chắn có bức tàn đồ khác, bằng tuyệt đối cố gắng đoạt lấy nó!

   giọng lạnh như băng truyền ra.

   - Trước tiên hãy đem tức tin tức này báo cáo lại, hai ngày này, Phó Dịch Hùng chắc chắn rời khỏi Bồng Lai tụ địa. dược sư, muốn hành động nhất định phải chuẩn bị sẵn sàng!

   Trong đôi mắt lạnh buốt của nam tử kia lóe lên tia cơ trí.

  2. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Quyển 5 - Chương 125 : Bồ Đề đan

   Phiên đấu giá tiếp theo Mộ Chỉ Ly hốt được thêm vài món dược liệu nữa, có lẽ vì Phó Dịch Hùng xem Mộ Chỉ Ly là người chết nên lúc Mộ Chỉ Ly mua những thứ kia cũng nâng giá nữa, đến khi phiên đấu giá kết thúc nhất định những vật mà Mộ Chỉ Ly sở hữu vào túi của .


   mặt Tống Nghi Kiệt lên vẻ đắc ý, mặc dù biết người khách sang trọng kia rốt cuộc là ai nhưng nhìn sang biểu của sư phụ biết là sư phụ có quyết định rồi. theo Phó Dịch Hùng lâu nên rất hiểu sư phụ của mình, chỉ cần nhìn vẻ mặt của sư phụ thôi là hiểu việc cần phải làm rồi.


   Ích Hàn nhìn thấy Mộ Chỉ Ly mua toàn là dược liệu cũng hiểu được vì Mộ Chỉ Ly là dược sư nên ngoài dược liệu ra có hứng thú với thứ gì khác.


   - Mộ Ly, sau khi buổi đấu giá kết thúc nhất định Phó Dịch Hùng đến tìm ngươi, mình ngươi cũng được an toàn, chi bằng mau cùng ta quay về Tuyệt Tình Cốc.


   Ích Hàn chậm rãi , hôm nay ngờ là phát sinh chuyện như vậy, Mộ Chỉ Ly là huynh đệ của nên nhất định phải giúp đỡ Mộ Chỉ Ly.


   Mộ Chỉ Ly nghe vậy cũng chỉ cười nhạt:


   - cần, sau khi buổi đấu giá kết thúc mình ta rời là được rồi, ta cũng muốn gặp .


   Trong lời ôn nhu kia lại mang đến cảm giác kiên quyết và lạnh lùng. Hễ là ai ra tay với nàng tuyệt đối nàng bỏ qua, huống hồ độc thuật của đối phương còn chưa đủ để làm cho nàng sợ.


   Ích Hàn giật mình, nhìn đôi mắt thâm sâu của Mộ Chỉ Ly, im lặng lát rồi :


   - Ta ở lại đây.


   Lời của Ích Hàn cũng đầy kiên quyết, kiên quyết đến nỗi chân và đáng tin.


   ra là vẫn tin tưởng vào Mộ Chỉ Ly, nhưng Phó Hùng Dịch kia là lão già có nhiều kinh nghiệm, tinh lực của lão chém giết nhiều người như vậy nên rất nguy hiểm, Ích Hàn nhất định phải ở bên cạnh Mộ Chỉ Ly, nếu thể an tâm được.


   Mộ Chỉ Ly định từ chối nhưng thấy được cứng rắn, kiên quyết khuôn mặt tuấn tú của Ích Hàn liền thay đổi ý định, bất luận là nàng đồng ý hay đồng ý Ích Hàn cũng đổi ý.


   - Đồ vật đấu giá tiếp theo chắc chắn khiến cho những nữ tu luyện giả thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó đâu, ngay cả ta cũng bị hấp dẫn nữa đấy, he he.


   Kiều Nhã cười run cả người, điệu cười thu hút chú ý của mọi người.


   - Vật bán đấu giá lần này chính là ba viên Như Ý đan, ba viên Như Ý đan này được đấu giá riêng. Ta tin là mọi người đều biết đến Như Ý đan, Như Ý đan có hiệu quả duy trì nhan sắc cực kì hiệu quả, tuy người tu luyện già rất chậm nhưng cũng chịu nổi năm tháng trôi qua, vậy nên Như Ý đan này đóng vai trò rất quan trọng.


   Kiều Nhã vừa dứt lời những nữ tu luyện giả đều nhìn chằm chằm vào cái mâm. Đối với nữ tu luyện giả mà các nàng biết về Như Ý đan kia, tuy nhiên Như Ý đan lại rất ít khi xuất , chỉ vì luyện chế ra Như Ý đan rất khó, mà ngay cả việc kiếm đủ dược liệu cũng phải là chuyện dễ dàng.


   Đúng là khó khăn, Như Ý đan rất ít khi xuất ở Bồng Lai tụ địa, ai ngờ là lần này ba viên Như Ý đan lại xuất ở buổi đấu giá của Tuyệt Tình Cốc như thế này, có thể coi như là Như Ý đan mười năm mới xuất ở Bồng Lai tụ địa lần.


   Đương nhiên Như Ý đan này chỉ hấp dẫn riêng gì nữ tu luyện giả mà đến cả nam tu luyện giả cũng cực kì hứng thú. Bất luận là nam hay nữ luôn chạy theo tướng mạo, huống chi có được Như Ý đan này mang lại hiệu quả rất lớn cho nữ tu luyện giả.


   Trong mắt Kiều Nhã lên vui vẻ, ai cũng có thể nhìn thấy chừng lấy được Như Ý đan này từ Kiều Nhã được trở thành mỹ nhân phải là chuyện thể.


   - Như Ý đan, giá khởi điểm là trăm vạn thưởng phẩm tinh thạch.


   Kiều Nhã tuyên bố, so với giá trị của Như Ý đan giá khởi điểm như vậy xem như là thấp, tuy nhiên đây chính là chủ ý của người bán đấu giá, bắt đầu thấp dễ nâng giá lên cao hơn.


   - 150 vạn.


   giọng nàng vang lên, lần đầu trả giá tăng lên tới 50 vạn.


   - 170 vạn!


   - 200 vạn!


   ............


   Đại sảnh đấu giá trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết, tiếng ra giá liên tục vang lên, ít người vì tranh đoạt Như Ý đan mà đỏ mặt tía tai.


   Mộ Chỉ Ly ngồi tựa vào ghế, nhìn cảnh náo nhiệt bên dưới, khuôn mặt trắng như ngọc liền mỉm cười, nhưng cũng quá chú ý đến. Giá cả này nàng dự đoán trước nên trong thời gian này cũng để ý lắm đến việc Thiên Nhi cực kì chú ý đến Như Ý đan kia.


   - Trong chốc lát mà lên đến 200 vạn thượng phẩm tinh thạch rồi, huynh đệ, rốt cuộc ta cũng hiểu được vì sao ngươi có thể dùng 200 vạn thượng phẩm tinh thạch để mua bộ trang sức.


   Ích Hàn giật mình, đó phải là món tiền ít đâu.


   Trong mắt người khác cũng là thiếu gia có tiền, nhưng tiền đó đều là của Tuyệt Tình Cốc, chỉ có thể tùy ý sử dụng ít thôi, giống như Mộ Chỉ Ly muốn dùng như thế nào cũng được, tùy tiện bỏ ra tiền để mua viên đan dược với giá cả như vậy hai viên Như Ý đan tay mình cũng có giá trị xa xỉ à.


   Nhìn thấy vẻ mặt chua xót của Ích Hàn Mộ Chỉ Ly cười to, :


   - Thế nào? Khâm phục phóng khoáng của ta chưa?


   - Kì ta thấy tò mò hơn về đan dược mà ngươi có, tất cả những thứ đó đều là do ngươi luyện ra sao?


   Ích Hàn khỏi lên tiếng hỏi, tuy rằng trong lòng có đáp án sẵn rồi, nhưng Mộ Chỉ Ly còn trẻ tuổi mà khả năng luyện đan thuật đạt đến cảnh giới như vậy khiến người ta kinh ngạc à.


   Mộ Chỉ Ly khẽ gật đầu.


   - Tất nhiên là do ta luyện ra, nếu làm gì có ai giúp đỡ ta luyện đan dược đâu?


   - Ta vẫn thấy thắc mắc là dược liệu của Như Ý đan này dễ tìm, làm sao ngươi tìm ra được?


   Ích Hàn cau mày, càng ngày càng nhìn thấu Mộ Chỉ Ly, vốn dĩ kết bạn với Mộ Chỉ Ly là vì trước đây nàng giáo huấn tu luyện giả của Sất Trá Điện, rồi vô tình nhìn thấy tự tin của nàng nên cho rằng nàng phải là người bình thường.


   giờ, bản lĩnh mà Mộ Chỉ Ly thể ra ngày càng nhiều, phát ra là mình thể hiểu được nàng. Tán tu ở Bồng Lai tụ địa nghèo túng như thế nào tất nhiên là biết, nhưng tán tu trước mắt này nhìn thế nào cũng hơn xa so với đệ tử môn phái.


   - Ngươi phát ra là những dược liệu xuất ở buổi đấu giá hầu như đều bị ta tóm lấy hay sao?


   Mộ Chỉ Ly trả lời nước đôi, kiểu gì cũng được.


   - Sau này nếu ngươi thu thập đủ dược liệu và muốn ta giúp ngươi luyện đan dược cũng thành vấn đề, haha.


   - Chúng ta đây đâu có được như vậy, ngày thường muốn xin dược sư của Quỳnh Hải Cốc hỗ trợ luyện chế đan dược, họ đề cập đến chi phí, chỉ là nhìn thấy bọn họ cứ tự cho mình tài giỏi hơn người nên ta rất khó chịu.


   Ích Hàn bĩu môi, tất nhiên là bị Quỳnh Hải Cốc đãi ngộ tốt.


   Trong đại sảnh bán đấu giá, Mộ Dật Thần che miệng cười, hạ giọng, nhìn Hàn Như Liệt :


   - Mỗi lần đấu giá là Chỉ Ly tỷ lại tận dụng thời cơ để vơ vét của cải, trúng ý bảo bối nào là tóm lấy cho bằng được.


   Hàn Như Liệt cười, từ trước biết Ly Nhi vốn hề lo lắng về chuyện tiền bạc và được chứng minh đúng là như vậy.


   Phó Dịch Hùng hình như cũng nhìn chăm chú vào Như Ý đan bàn đấu giá, trong mắt lên vẻ suy tư. Xem ra trong buổi đấu giá lớn này đúng là có vị dược sư luyện đan cực kì cao siêu. từng luyện chế Như Ý đan nhưng tỷ lệ thất bại rất cao, cuối cùng luyện thành công được viên bán ra với giá cực cao.


   Ở giới luyện đan Như Ý đan có giá trị rất lớn ở ngoài chợ, nếu như có thể luyện chế ra được lượng lớn Như Ý đan cần phải lo lắng đến tài nguyên tu luyện nữa. Tuy nhiên đó cũng chỉ là suy nghĩ mà thôi, sau khi thu thập dược liệu cho Như Ý đan mới biết là việc thu thập rất khó khăn.


   Người này có thể lấy ra ba viên Như Ý đan để bán đấu giá, vậy có tổng cộng là bao nhiêu dược liệu? Tầm mắt Phó Dịch Hùng đảo qua đại sảnh, tuy nhiên trời hơi tối nên thể nhìn được. Người đưa Như Ý đan ra đấu giá nhất định phải là dược sư của Quỳnh Hải Cốc, có khi nào là dược sư của môn phái ?


   Cuối cùng, viên Như Ý đan đầu tiên được bán với giá 10 triệu thượng phẩm tinh thạch, cảnh này khiến Mộ Chỉ Ly khỏi cảm khái trước giàu có của những người ở Bồng Lai tụ địa, tuy nhiên có càng nhiều người giàu có nàng càng thích. Qua mấy ngày nay xong nàng lại có thể chiêu binh mãi mã tiếp.


   giờ tu luyện giả trong trụ sở bí mật sống chung với nhau vô cùng tốt, hoàn toàn có thể tuyển thêm người mới, nàng cũng phải mở rộng thêm thế lực của mình mới được. Nghĩ đến đây Mộ Chỉ Ly khỏi hỏi Ích Hàn:


   - Ích Hàn, có phải là những môn phái và thế lực ở Bồng Lai Bí Cảnh đều ở các đảo đúng ? Vậy tại sao Tuyệt Tình Cốc và Quỳnh Hải Cốc lại ở Bồng Lai tụ địa?


   Ích Hàn thoáng ngạc nhiên nhưng vẫn giải thích:


   - Chuyện này cũng lâu rồi, lúc trước lão tổ sáng lập ra Tuyệt Tình Cốc có thế lực cực kì mạnh mẽ, còn có thủ hạ giúp đỡ nên cuối cùng chiếm được vị trí ở Bồng Lai tụ địa.


   - Còn Quỳnh Hải Cốc là vì bọn họ có dược sư và độc sư, thường ngày có rất nhiều người cần tìm đến dược sư cho nên mọi người cũng có ý kiến gì về việc họ ở lại Bồng Lai tụ địa. giờ Quỳnh Hải Cốc có được nhiều thành tựu, người xây dựng nên Quỳnh Hải Cốc cũng là gã có trình độ chữa bệnh cực kì nổi tiếng, tuy nhiên lúc ấy ta còn chưa sinh ra nên hiểu biết cũng có hạn.


   thực tế, những môn phái ở các đảo Bồng Lai tụ địa có những vị trí khác nhau cũng tốt, ví dụ như ở Bồng Lai tụ địa thể có được địa vị quá lớn được, Bồng Lai tụ địa tuy lớn nhưng người ở đây cũng rất nhiều, tuyệt đối có chuyện môn phái có được phạm vi lớn.


   - Ở Bồng Lai tụ địa điểm tốt nhất đó chính là lượng người qua lại rất lớn, mở rộng việc buôn bán là việc tốt nhất. Ta tổ chức Vạn Hoa đại hội ở Tuyệt Tình Cốc cũng là vì điểm này.


   Ích Hàn giới thiệu và phân tích vắn tắt.


   Mộ Chỉ Ly chỉ khẽ gật đầu, Ích Hàn phân tích rất chính xác, sau này con đường mà nàng cần phải suy tính kỹ lưỡng chút.


   Trong lúc hai người chuyện với nhau ba viên Như Ý đan đều bán hết, hai miếng Như Ý đan tiếp theo, miếng có giá 13 triệu thượng phẩm tinh thạch và miếng 15 triệu thượng phẩm tinh thạch, chỉ với ba miếng Như Ý đan này Mộ Chỉ Ly kiếm lời được gần 40 triệu thượng phẩm tinh thạch.


   Nhìn thấy cảnh này Mộ Chỉ Ly chậm rãi cười, lần này đến Tuyệt Tình Cốc quả là sáng suốt.


   - Món đan dược được mang ra đấu giá tiếp theo chắc chắn làm mọi người cực kì hứng thú, viên đan dược này được xem như là thứ kết thúc của buổi đấu giá nên giá trị của nó cần phải nữa.


   Kiều Nhã cười , giới thiệu qua loa vài câu khiến mọi người lại xôn xao bàn tán, đan dược dùng để kết thúc buổi đấu giá có tác dụng như thế nào đây?


   Mộ Chỉ Ly và Ích Hàn liếc nhìn nhau, trong lòng đều hiểu đan dược đó chính là Bồ Đề đan của Mộ Chỉ Ly đưa ra. Ích Hàn lộ vẻ nuối tiếc, nếu là nỡ mang đan dược này ra đấu giá đâu, đan dược này chính là bao nhiêu tiền tài cũng đổi được.


   - Tên đan dược này có lẽ nhiều người ngồi đây chưa từng nghe đến nên để ta giới thiệu qua.


   Kiều Nhã bưng cái khay lên, đưa đan dược khay hướng về phía mọi người để họ tiện quan sát, sau đó :


   - Đan dược này có tên là Bồ Đề đan, tác dụng của nó là có thể trợ giúp cách chắc chắn cho những tu luyện giả có tu vi dưới Xuất Khiếu Cảnh hậu kì đột phá. Nếu ngươi bị kẹt lại ở cảnh giới của mình quá lâu mà thể đột phá ngươi tuyệt đối thể bỏ qua Bồ Đề đan này.


   Kiều Nhã vừa dứt lời ràng mọi người đều cảm giác được tiếng hít thở có phần nặng nề hơn, nhiệt huyết, ham muốn trong mắt mọi người đều dừng lại ở viên đan dược kia, viên đan dược kia được đưa ra vào lúc này đúng là có sức hấp dẫn vô tận.


   - Đối với chất lượng của đan dược này mọi người có thể yên tâm, người giám định của bọn ta kiểm tra kĩ lưỡng công hiệu của nó rồi. Chúng ta cũng chưa bao giờ đấu giá Bồ Đề đan nên cũng khó đánh giá được giá trị của nó, vậy nên đưa ra giá khởi điểm, mọi người tự cạnh tranh .


   Thế nhưng Kiều Nhã vừa xong cả đại sảnh đấu giá rơi vào trạng thái yên lặng. Ngoài tiếng thở dốc ra đúng là có người ra giá, tất nhiên bọn họ hoài nghi chất lượng của buổi đấu giá ở Tuyệt Tình Cốc này, dù sao Tuyệt Tình Cốc nhất định tự đập thương hiệu của mình.


   Tuy nhiên hiệu quả kia đúng là điều mà mọi người mong chờ, cho dù là môn phái mạnh mẽ đối với đan dược kia cũng thể làm lơ được. Cao thủ Xuất Khiếu Cảnh à? đời này có bao nhiêu người có thể đạt đến Xuất Khiếu Cảnh chứ?


   Trưởng lão của các môn phái cũng rất có hứng thú với Bồ Đề đan, mặc dù viên đan dược đối với môn phái mà tác dụng cũng lớn lắm, nhưng có được cao thủ Xuất Khiếu Cảnh rất có lợi.


   tồn tại của dược sư chính là yếu tố quan trọng nhất của môn phái, chỉ cần mang Bồ Đề đan này về cho dược sư nghiên cứu chừng có thể luyện chế ra được Bồ Đề đan. Từ đó, muốn bồi dưỡng được phần lớn đệ tử thành Xuất Khiếu Cảnh cũng phải là giấc mơ.


   Thân là trưởng lão nên bọn họ cần phải nghĩ đến điểm này trước, bọn họ nghĩ như vậy Mộ Chỉ Ly cũng có thể nghĩ đến, tuy nhiên nàng cũng quá lo lắng. Những người khác có được khu vườn thần kì để trồng thuốc trong trụ sở bí mật như nàng, cho dù bọn họ biết được dược liệu cùng cách luyện chế sao chứ? bột đố gột nên hồ, căn bản bọn họ thể luyện chế được.


   Mà cho dù có tìm ra được hoa Thanh và có khả năng luyện ra được mấy viên Bồ Đề đan cũng chẳng ảnh hưởng gì.


   Trong số người ngồi ở đây người kinh ngạc nhất chính là Phó Dịch Hùng, trong mắt lên kinh ngạc, khẳng định đan dược bàn đấu giá chính là Bồ Đề đan. Hôm qua mới gom đủ dược liệu của Bồ Đề đan mà hôm nay lại xuất Bồ Đề đan rồi sao?


   Cuối cùng ai là người chế ra Bồ Đề đan? Chính đối với việc luyện chế Bồ Đề đan cũng nắm chắc, dù sao cũng là phương thuốc dân gian cổ xưa, muốn luyện chế dễ dàng, đồng ý là có thể luyện chế thành công nhưng với tài luyện đan thuật như vậy thực lực của đối phương mạnh hơn sao?


   Trong buổi bán đấu giá này lại có gã dược sư rất cường đại sao? Thậm chí người từng rất tự cao như cũng thấy kiêng nể.


   P/S: Mộ Chỉ Ly hốt bạc rồi, giàu to rồi. Đúng là nữ chính có khác, được tác giả ưu ái quá thể. ^^

  3. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Quyển 5 - Chương 126: Đấu độc

   Thời gian yên tĩnh này cũng kéo dài, giá mà trưởng lão của Sất Trá Điện đưa ra khiến cho những tu luyện giả đơn độc mất hoàn toàn cơ hội cạnh tranh giá.


   - triệu.


   Giọng đầu tiên cất lên muốn vượt qua toàn bộ giá cả khởi điểm của những vật phẩm trước, có thể thấy mọi người rất coi trọng Bồ Đề đan. Nhóm tán tu trong lòng cũng có dự đoán trước nhưng khi nghe đến mức giá này cũng khỏi há hốc mồm.


   - Xem ra kế tiếp là cạnh tranh của các môn phái rồi.


   Ích Hàn đùa, khuôn mặt tuấn tú lên thích thú giống như được xem kịch vui vậy, tình huống này trong quá khứ cũng từng xảy ra nhưng lúc này mới thực phấn khích.


   Mộ Chỉ Ly cười, :


   - Ta cũng quá quan tâm đến việc ai mang được Bồ Đề đan về, chỉ muốn biết giá cả đại khái thế nào thôi.


   Sau này trong lòng có tính toán riêng.


   - 15 triệu.


   Trưởng lão Huyễn Sát Điện lên tiếng.


   - 16 triệu.


   Trưởng lão Huyết Khấp Minh ra giá.


   Trưởng lão Phích Lịch Đường liền ra giá:


   - 18 triệu.


   Trong lúc nhất thời trong đại sảnh đấu giá chỉ vang lên giọng của mấy người bọn họ, cứ giọng vừa dứt giọng khác liền nâng giá lên.


   Trong lòng bọn họ đều hiểu rằng lượt đấu giá này đưa ra giá khởi điểm chính là nhắm về phía mấy môn phái để các môn phái tự định giá.


   Chính vì điều này nên bọn họ nhất định phải dùng đến giá tiền rất lớn để mua được Bồ Đề đan này, chỉ khi nào cầm được nó trong tay rồi mới yên tâm được.


   Trưởng lão Thiên Môn và Thiên Ma Tông vẫn chưa ra giá, phải vì bọn họ có hứng thú với Bồ Đề đan mà là lúc này chưa phải lúc họ đưa ra giá.


   Sắc mặt Phó Dịch Hùng cũng tốt, nhìn cảnh trước mặt này phải đối diện với rằng Bồ Đề đan trong phiên đấu giá này thể nào luyện chế được.


   - 50 triệu!


   Đột nhiên trưởng lão Thiên Ma Tông tăng vọt giá lên.


   Mọi người liền ồ lên ngạc nhiên, đúng là nội tình bên trong của môn phái đứng đầu có khác, thậm chí còn chẳng thèm tranh đua ở giá thấp nữa. Tầm mắt mọi người đều hướng về phía đệ tử Thiên Môn, Thiên Ma Tông ra giá Thiên Môn cũng thể tiếp tục đứng ngoài được.


   Quả nhiên, giọng vang lên như ngọn sóng lớn:


   - 60 triệu!


   - 70 triệu!


   - 80 triệu!


   Hai môn phái ai chịu nhường bước, mỗi lần ra giá đều hơn 10 triệu, đến mức này có rất nhiều người cả đời cũng kiếm ra được số tài nguyên tu luyện ấy, vậy mà bọn họ muốn bao nhiêu là , đúng là ngưỡng mộ khôn xiết.


   Sất Trá điện vẫn chưa rút lui, trưởng lão của sáu môn phái lớn ngừng lên giá, những môn phái có thực lực yếu hơn sáu môn phái đó yên lặng mà rời khỏi cuộc đua.


   Trong thời gian ngắn giá của Bồ Đề đan vượt qua 100 triệu, xem như đây là lượt đấu giá có giá trị cao nhất rồi, nhưng sáu vị trưởng lão vẫn chưa chịu dừng.


   Mộ Dật Thần nhìn Hàn Như Liệt, :


   - Hàn đại ca, có phải Bồ Đề đan này là do Chỉ Ly tỷ mang ra bán đấu giá vậy?


   Như Ý đan trước kia từng nhìn thấy rồi nên tất nhiên biết là của Chỉ Ly tỷ, nhưng Bồ Đề đan này chưa từng nghe qua.


   Hàn Như Liệt trầm ngâm, do dự lúc rồi :


   - Đúng là của Chỉ Ly, có lẽ là vừa mới luyện chế ra, mấy ngày này chúng ta có ở trong trụ sở bí mật nên tất nhiên là biết rồi.


   Mặc dù biết nhưng trong lòng trực giác chắc chắn rằng thứ kia chính là do Mộ Chỉ Ly luyện chế ra.


   - Bồ Đề đan có công dụng cường hãn như vậy ngoài Chỉ Ly tỷ ra ta e rằng còn người nào có thể luyện chế được nữa đâu.


   Mộ Dật Thần cười, cho dù là ở Thiên Môn việc luyện đan thuật cũng có ai có thể so với Chỉ Ly tỷ được.


   Mạc Tập Lẫm ở Thiên Môn đối đãi với Mộ Chỉ Ly như vậy sau này nhất định bọn họ hối hận. Nếu phải vì trong lòng Mộ Chỉ Ly vẫn còn có Thiên Môn giờ phút này bọn họ sớm khỏi đó rồi.


   Đôi mắt màu xanh của Hàn Như Liệt xẹt qua tia sáng, khuôn mặt tuấn tràn đầy tự hào. Nhìn Thiên Môn phải tranh giành với Thiên Ma Tông đến đỏ mặt tía tai trong đôi mắt lên vẻ châm biếm, nếu phải do bọn họ đối đãi với Ly Nhi như vậy giờ phút này đâu cần phải tranh đoạt như vậy.


   Cảm nhận được ánh mắt của Hàn Như Liệt và Mộ Dật Thần, Hạ Trường Thanh chỉ biết chuyện của hai người họ lúc ở Thiên Môn và luôn để chuyện này trong lòng.


   Mẫn Vô Song nhìn thấy Hạ Trường Thanh cách đó xa, mặt thản nhiên tươi cười hàn ý trong đáy mắt cũng bắt đầu chuyển động. Xem ra với Bồ Đề đan này Hạ Trường Thanh muốn theo mình đến cùng, lần này chính mình còn ngờ được là ở buổi đấu giá này lại xuất đan dược quý đến như vậy, tiền mang theo người cũng quá nhiều, nếu cứ tiếp tục thế này bị rớt lại phía sau mất.


   Lúc này trong lòng Hạ Trường Thanh cũng có chút yên, mang theo tổng cộng 250 triệu thượng phẩm tinh thạch, vốn tính toán là nếu ở buổi đấu giá xuất bảo bối gì tóm lấy ngay, giờ giá nâng lên đến 200 triệu mà Mẫn Vô Song vẫn chưa có dấu hiệu dừng tay.


   Sớm biết như vậy chuẩn bị nhiều hơn chút chắc ăn là bây giờ bị mất mặt như vậy. Nhưng ai mà ngờ là ở buổi đấu giá này lại xuất đan dược như thế này chứ, cho dù phải là dược sư trong lòng cũng biết đan dược này chính là phương thuốc dân gian viễn cổ được ghi chép lại.


   Chỉ cần đến phương thuốc dân gian viễn cổ là biết bao nhiêu môn phái tranh nhau mua, mặc dù viên đan dược trước mặt này phải là phương thuốc dân gian viễn cổ nhưng cũng kém là mấy. Nhưng thân là trưởng lão của Thiên Môn thể nào mở miệng ra mượn tiền người khác được.


   - 210 triệu.


   Hạ Trường Thanh nhìn chằm chằm vào Mẫn Vô Song, khuôn mặt tươi cười của lộ ra chút thiếu tự tin.


   - 220 triệu.


   Mẫn Vô Song vẫn theo sát, khuôn mặt lạnh lùng thể ra chút cảm xúc nào, nhưng thực ra là cố nắm chặt tay để kiềm nén cảm xúc.


   - 230 triệu.


   Lúc này môn phái Huyết Khấp Minh bỏ cuộc, phải là môn phái có được số tinh thạch ấy, nhưng chính là đột nhiên xuất Bồ Đề đan quý giá này nên chuẩn bị, trong lúc nhất thời thể cạnh tranh được.


   Ích Hàn nghe như vậy đứng ngồi yên, nhìn vào gương mặt bình tĩnh ngồi bên cạnh, bội phục :


   - Ta chưa bao giờ nhìn thấy đan dược có thể đấu giá được với mức giá này. Phúc đức của ngươi lần này giúp Tuyệt Tình Cốc chúng ta đạt được đỉnh cao mới.


   Mộ Chỉ Ly nghe vậy chỉ mỉm cười:


   - Vì đây là lần đầu tiên Bồ Đề đan xuất nên mới có mức giá như vậy, và cũng chỉ có lần đầu tiên mới có thể đáng giá như vậy.


   Nàng biết sở dĩ sáu vị trưởng lão kia liều mạng ra giá như vậy là vì coi trọng giá trị tiềm bên trong của Bồ Đề đan.


   Đợi đến khi bọn họ biết được Bồ Đề đan này căn bản thể luyện chế ra được số lượng lớn chắc chắn nó có cái giá như vậy, nhưng đến lúc đó nàng làm ăn trót lọt rồi.


   Ích Hàn nhíu mày, sau lúc suy nghĩ mới hiểu được ý tứ của Mộ Chỉ Ly. vậy muốn luyện chế Bồ Đề đan này cũng phải dễ dàng, dù trưởng lão nào mua được mang về cũng chỉ có thêm được gã cường giả lên được Xuất Khiếu cảnh mà thôi.


   Tống Nghi Kiệt vừa mới nghe lên giá lại giá khác lên cao hơn, khuôn mặt tuấn tú lộ ra vẻ cực kì kinh ngạc, :


   - Sư phụ, giá của Bồ Đề đan cao quá!


   Giọng che giấu vẻ tiếc hận, nếu phải vì chậm chân bấy nhiêu tiền của đó vào tay bọn họ rồi.


   Phó Dịch Hùng khẽ gật đầu:


   - Bồ Đề đan này hôm nay chỉ mang lên đấu giá tạm thời, nếu trước đó chỉ cần truyền tin về nó ra ngoài chắc chắn giá còn cao hơn rất nhiều.


   tham gia biết bao nhiêu buổi đấu giá rồi nên đối với những thủ đoạn như vậy hiểu rất .


   Nghe Phó Dịch Hùng Tống Nghi Kiệt càng tiếc nuối hơn:


   - Hoa Thanh trước kia khó gặp như vậy, sao bây giờ lại xuất nhiều như vậy?


   Sớm biết như thế lúc trước dạo gần cái tiểu quầy kia mua hết tất cả dược liệu bao gồm cả hoa Thanh luôn cho rồi.


   - Chuyện mà ngươi suy nghĩ e rằng đơn giản như vậy, có lẽ Bồ Đề đan có người luyện chế ra.


   Phó Dịch Hùng thản nhiên , biết vì sao luôn cảm thấy chuyện này có điều gì đó kì lạ, đời này lại có thể xảy ra chuyện như vậy hay sao?


   Đối phương biết đến phương thuốc dân gian viễn cổ, biết cách luyện chế, hơn nữa thời gian luyện chế cũng chênh lệch lắm với mình, đúng là trùng hợp.


   - 240 triệu.


   Mẫn Vô Song nhíu mày , đây chính là giá cao nhất của , tinh thạch của Hạ Trường Thanh chắc là cũng cao hơn, nếu có thể đưa ra giá cao hơn mình phải chịu thua thôi.


   Tuy nhiên câu tiếp theo của Hạ Trường Thanh làm cho mất hết hy vọng:


   - 250 triệu.


   Vừa dứt lời, Hạ Trường Thanh liền nhìn qua Mẫn Vô Song, nếu Mẫn Vô Song vẫn có thể lên giá nữa chỉ có thể tay trở về.


   Nhưng may mắn cho là Mẫn Vô Song quay đầu chỗ khác, cũng hề mở miệng. Đại sảnh bán đấu giá lại rơi vào yên tĩnh lần thứ hai, Hạ Trường Thanh chậm rãi nở nụ cười, xem ra giá cao nhất của Mẫn Vô Song chính là 240 triệu.


   - Chúc mừng trưởng lão Hạ Trường Thanh của Thiên Môn, Bồ Đề đan này được trưởng lão Hạ Trường Thanh mua với giá 250 triệu.


   Kiều Nhã cười , trong đôi mắt mang theo chút ngạc nhiên, mức giá này đúng là rất hiếm thấy.


   - 250 triệu.


   Mộ Chỉ Ly lẩm bẩm , đôi mắt nàng sáng lên, tài sản của nàng lại nhiều lên ít đâu.


   Cuộc đấu giá kết thúc, Mộ Chỉ Ly vừa mới mở cửa phòng dành cho thượng khách ra liền cảm nhận được ánh mắt lợi hại nhìn chằm chằm vào mình. Nàng nhìn về phía Phó Dịch Hùng từ nơi đó có khuôn mặt tuấn tú tươi cười, và đôi mắt sắc bén như chim ưng của Phó Dịch Hùng nhìn mình.


   Trong nháy mắt Phó Dịch Hùng nhìn thấy Mộ Chỉ Ly vô cùng ngạc nhiên, điều kì lạ này là sao?


   Người nam tử trẻ tuổi kia còn sống sao? Hôm qua ràng hạ kịch độc, hơn nữa còn tận mắt chứng kiến tên kia bị trúng độc. Độc này của hề đơn giản, tất cả mọi người trúng độc chỉ có chung kết quả ---- chết, vậy mà nam tử này giờ đây lại còn sống đứng trước mặt .


   Miệng tên kia vừa cười nhạt vừa tỏ thái độ khinh thường, có lẽ nào hôm qua phát ra là mình bị hạ độc? Nếu biết mình bị hạ độc mà vẫn dám nhận túi tiền kia chứng tỏ tên đó là cao thủ giải độc rồi.


   Tại đây trong nháy mắt, Phó Dịch Hùng đột nhiên hiểu được rất nhiều chuyện, hóa ra tên nam tử kia vốn xem ra gì, tên đó mới chính là heo ăn thịt hổ, nếu như hôm nay nhìn thấy thậm chí biết được là tên kia còn sống.


   Bất giác nghĩ đến Bồ Đề đan, rồi nghĩ đến việc chính tay mua hoa Thanh , vậy những chuyện này trong nháy mắt có thể giải thích được cách bình thường rồi, chỉ là kết quả đến mức này khiến cho người ta khó mà tin được.


   Tống Nghi Kiệt kinh ngạc nhìn Mộ Chỉ Ly, há hốc mồm lúc lâu sau mới có thể khép lại được, trong đáy mắt lên kinh ngạc vô cùng. Hôm qua ràng bị sư phụ hạ độc rồi làm sao nam tử này có thể sống đến bây giờ, sư phụ cũng có lúc thất thủ sao?


   chuyển ánh mắt nhìn sang Phó Dịch Hùng bên cạnh, nhìn thấy vẻ khiếp sợ của Phó Dịch Hùng kinh hãi trong lòng lên đến tột đỉnh. Sư phụ hạ độc mà tên nam tử này có thể giải được độc sao?


   Ánh mắt Mộ Chỉ Ly thâm sau, cười nhếch mép rồi chậm rãi bước . Quay lưng lại phía hai người kia, trong mắt lên nghiêm túc và sắc sảo, tiếp theo mới là giao thủ chân chính.


   Ích Hàn vẫn như lời lúc trước, theo sát Mộ Chỉ Ly, thượng khách trong phòng có nhiều người vẫn còn nán lại cho đến lúc hai người Phó Dịch Hùng ra khỏi đại sảnh bán đấu giá.


   Lúc ở trong đại sảnh bán đấu giá cũng hề lên tiếng nên đa số mọi người biết đến tồn tại của , nhưng đó cũng là cơ hội tốt. Đợi Mộ Chỉ Ly khỏi được lúc mới theo ra ngoài.


   Hàn Như Liệt và Mộ Dật Thần lúc kết thúc buổi đấu giá liền nhìn về phía phòng thượng khách, đợi đến khi nhìn thấy hình bóng quen thuộc kia mới hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên Mộ Chỉ Ly nhìn về phía họ mà nhìn nơi khác.


   Với hiểu biết của bọn họ về Mộ Chỉ Ly nhìn động tác của nàng là có thể biết được việc nàng sắp làm. Mộ Dật Thần lo lắng :


   - Hàn đại ca, chúng ta có theo ? Lão già kia thoạt nhìn cũng phải người lương thiện đâu.


   Hàn Như Liệt khẽ gật đầu:


   - Trước tiên với trưởng lão tiếng rồi hai chúng ta lặng lẽ theo sau.


   tồn tại của trụ sở bí mật nên nhất định Chỉ Ly gặp nguy hiểm gì quá lớn, tuy nhiên vẫn có chút lo lắng, cứ theo là tốt nhất.


   Mộ Dật Thần vội vàng đến hỏi ý kiến Hạ Trường Thanh, Hạ Trường Thanh muốn nhận Bồ Đề đan nên liền đồng ý, với việc mau chóng mang tin tức của Bồ Đề đan này về môn phái mới là việc quan trọng.


   Mộ Chỉ Ly ra khỏi nơi bán đấu giá liền lặng lẽ đến nơi khác, nhưng phía sau nàng xa Phó Dịch Hùng và Tống Nghi Kiệt vẫn theo sát, bọn họ ngầm hiểu ý nhau, chuyện của hai bên cần phải giải quyết càng sớm càng tốt.


   Rốt cục Mộ Chỉ Ly cũng dừng lại, nàng chậm rãi xoay người, nhìn hai bóng người phía sau.


   - ngờ là hôm nay còn gặp mặt nhau.


   Mộ Chỉ Ly thản nhiên , khuôn mặt bí hiểm và sắc sảo khiến người ta nhìn thấu cảm xúc của nàng.


   Phó Dịch Hùng hừ lạnh tiếng:


   - Hèn gì hôm qua ngươi biết trước mọi việc, hóa ra ngươi cũng có nghiên cứu về độc thuật. Bồ Đề đan kia là do ngươi luyện chế sao?


   Nhìn thấy Phó Dịch Hùng tò mò, dò hỏi nàng chút do dự mà gật đầu.


   - Đúng vậy, là do ta luyện chế, nhanh hơn ngươi bước rồi, xin lỗi.


   Tuy nhiên nàng vừa dứt lời trong tai Phó Dịch Hùng cũng vang lên giọng chói tai.


   - Lúc ấy ràng chỉ có cây hoa Thanh , làm sao ngươi có thể luyện chế được?


   Tống Nghi Kiệt vội , lúc ấy thấy ràng là tuyệt đối có cây hoa Thanh thứ hai.


   Nghe vậy Mộ Chỉ Ly cười nhạo:


   - Ngươi thấy có sao? Ngươi nghĩ đơn giản quá rồi đấy.


   Nghe Mộ Chỉ Ly cách châm biếm như vậy sắc mặt Tống Nghi Kiệt cũng trở nên khó coi.


   - Cũng cần phải xin lỗi đâu, những gì ngươi lấy được đều là của lão phu hết, còn nữa, lão phu ra phải cảm ơn ngươi cố sức luyện chế ra Bồ Đề đan.


   Giọng của Phó Dịch Hùng đột nhiên lạnh lùng hơn, đôi mắt tràn đầy sát khí.


   Mộ Chỉ Ly cũng cười và mang theo chút tà khí, chút khát máu và chút châm biếm:


   - Đó cũng là những lời ta muốn với ngươi, như vậy gia đình ngươi hẳn rất giàu có?


   Ánh mắt Phó Dịch Hùng lạnh như băng, thoáng cái vung tay áo lên, đám phấn độc màu đen liền bay đến Mộ Chỉ Ly.


   Thấy vậy thân hình Mộ Chỉ Ly khẽ động, rất nhanh né khỏi chỗ phấn độc, đồng thời đám phấn độc màu xanh cũng bay về phía đám người Phó Dịch Hùng, kèm với gió liền đưa phấn độc đến trước mặt hai người Phó Dịch Hùng.


   Phấn độc màu đen và màu xanh xen lẫn vào nhau liền khiến tầm mắt bị che vài phần, mùi kì dị lan tràn vào gian, và khi phấn độc vừa chạm vào cây cối xung quanh tất cả đều chết trong nháy mắt.


   Phát được thời cơ độc châm hỗn loạn từ trong phấn độc bắn ra, hung hăng đâm vào hai bên đối diện nhau.


   Lỗ tai Phó Dịch Hùng liền giật giật, thanh này tuy rằng cực nhưng vẫn nghe được rất , lập tức thối lui, đồng thời hô lên:


   - Kiệt, mau tránh ra!


   Nghe vậy Tống Nghi Kiệt cũng rất nhanh né tránh, mặc dù tốc độ của chậm nhưng chung quy lại vẫn chậm hơn độc châm, trong lúc chạy trốn ngân châm của Mộ Chỉ Ly đâm thủng da .


   Mộ Chỉ Ly sớm có chuẩn bị nên dù là phấn độc hay ngân châm đều là kịch độc. Mặc dù chỉ đâm vào da thôi là cũng đủ rồi.


   Tống Nghi Kiệt chỉ cảm thấy cỗ độc tố từ vết thương nhanh chóng lan ra khắp cơ thể, những chỗ da lộ ra bên ngoài lập tức biến thành màu đen, cũng thể khống chế được cơ thể mình nên lập tức kinh hãi la to:


   - Sư phụ, con trúng độc rồi.


   Nghe vậy Phó Dịch Hùng liền vội vàng quay đầu lại, lúc nhìn thấy sắc mặt màu đen của Tống Nghi Kiệt chân mày liền nhíu lại, gã nam tử trước mặt này tuy còn trẻ tuổi nhưng thủ pháp hạ độc cực nhanh.


   Nếu phải phản ứng nhanh chừng cũng bị trúng độc. muốn giúp Tống Nghi Kiệt nhưng lúc này Mộ Chỉ Ly như hổ rình mồi, chắc chắn rằng chỉ cần mình phân tâm chút thôi đối phương nhất định bắt lấy cơ hội và cho mình đòn mất mạng. Độc sư chính là vậy, chỉ cần cơ hội trong nháy mắt liền đưa đối phương vào chỗ chết. Vậy nên thể phân tâm được, nhìn Tống Nghi Kiệt cách đó xa khiến ánh mắt có chút phức tạp.


   Tống Nghi Kiệt nhìn thấy ánh mắt phức tạp của Phó Dịch Hùng nhìn mình trong lòng cũng hiểu chuyện gì nên lập tức cuống quýt :


   - Sư phụ, cứu con, con muốn chết đâu.

  4. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Quyển 5 - Chương 127: Hàn Như Liệt là đại ca?

   Phó Dịch Hùng nhìn thấy vẻ đau đớn mặt Tống Nghi Kiệt trong mắt lóe lên tia do dự, sau đó quay mặt nơi khác thèm để ý tới nữa, hiển nhiên trong lòng có quyết định rồi.

   Khóe miệng Mộ Chỉ Ly thoáng xuất nụ cười châm biếm, nàng sớm nhìn ra được Phó Dịch Hùng là người lạnh nhạt vô tình, nếu cũng dễ dàng hạ độc người xa lạ quen biết như nàng vậy. Tống Nghi Kiệt làm đồ đệ của Phó Dịch Hùng lâu như vậy, mà lại nhìn thấu tâm tư của Phó Dịch Hùng, biết phải quá đơn thuần hay là quá ngu ngốc nữa.

   Tống Nghi Kiệt nhìn chằm chằm vào Phó Dịch Hùng, ánh mắt vốn tràn đầy mong đợi dần dần trở nên lạnh lẽo, tuyệt vọng trước nay chưa từng có bao lấy . Trước đây, lúc nhìn thấy sư phụ ra tay tuyệt tình máu lạnh với những người khác như vậy cảm thấy rất vui sướng, bởi vì sư phụ của vô cùng cường đại, mà lại được sư phụ che chở.

   Mà bây giờ, máu lạnh của sư phụ lại nhằm vào , chưa bao giờ nghĩ tới mình lâm vào tình huống này, bởi vì thời gian qua tuy sư phụ rất lãnh huyết vô tình nhưng người lại đối xử với rất tốt, thế cho nên dần dần nghĩ mình chính là đồ đệ được sư phụ cực kỳ xem trọng.

   Mãi cho đến lúc trước khi chết Tống Nghi Kiệt mới hoàn toàn tỉnh ngộ, hóa ra tất cả chỉ là ý nghĩ của mình mà thôi. Bởi từ đầu tới cuối trong lòng của Phó Dịch Hùng chỉ có bản thân mà thôi.

   Tống Nghi Kiệt dần dần còn giãy dụa nữa, thân thể trở nên cứng ngắc, sức sống cũng ngừng biến mất, nhưng đôi mắt vẫn luôn nhìn về phía Phó Dịch Hùng đứng cách đó xa, chẳng biết là suy nghĩ cái gì nữa.

   Phó Dịch Hùng nhìn chằm chằm vào Mộ Chỉ Ly, :

   - Ta nhất định giết chết ngươi báo thù cho đồ nhi của ta!

   Mộ Chỉ Ly nghe vậy môi nàng chợt nở nụ cười mỉa may, :

   - Lúc đồ đệ của ngươi còn sống ngươi chịu cứu , bây giờ khi chết ngươi lại tuyên bố muốn báo thù cho . biết phải rằng nhận được vị sư phụ như ngươi là chuyện đáng vui mừng hay là đáng thương nữa.

   Trong đầu nàng tự chủ được mà hồi tưởng lại sư phụ của mình, bất kể là thủ tịch trưởng lão của Mộ gia hay là Phong Hàn của Thần Quyết Cung bọn họ đều lòng đối đãi với nàng, so với cái tên Phó Dịch Hùng trước mắt phải là tốt hơn biết bao nhiêu lần nữa.

   - Miệng lưỡi của tiểu tử ngươi rất sắc bén, ta khiến cho ngươi sau này thể năng gì được nữa.

   Trong đôi mắt u của Phó Dịch Hùng thoáng xẹt qua tia sát ý, hay tay đột nhiên hình thành ưng trảo, thân hình hóa thành cơn lốc xoáy xông về phía Mộ Chỉ Ly, tất cả móng tay bàn tay như ưng trảo kia biến thành màu đen.

   Ánh mắt Mộ Chỉ Ly chợt trở nên nghiêm túc, độc tố bàn tay của Phó Dịch Hùng tuyệt đối tầm thường, chỉ cần nhiễm chút chắc chắn có thuốc chữa, thể thừa nhận bản lĩnh dùng độc của Phó Dịch Hùng hề kém.

   Đôi mắt dữ tợn của Phó Dịch Hùng ngừng phóng đại trước mắt của Mộ Chỉ Ly, gương mặt lạnh lùng xinh đẹp của nàng vẫn hề có chút cảm xúc. Ngay sau đó, trong tay nàng đột nhiên xuất mấy cây ngân châm, hay tay nàng đột nhiên vung lên, từng cây ngân chân lập tức đánh úp về phía Phó Dịch Hùng, chặn thân hình Phó Dịch Hùng đến gần mình lại.

   Tốc độ phản ứng của Phó Dịch Hùng cực nhanh, ngay lúc Mộ Chỉ Ly ra tay nhanh chóng né tránh tất cả công kích, tất cả ngân châm đều đâm vào thân cây. Trong nháy mắt, vô số nọc độc màu đen bắt đầu lan ra khắp thân cây, thân cây vốn vô cùng cao to vững chắc trong khoảnh khắc ngã xuống đất.

   - Hừ, chỉ bằng những cây ngân châm này mà muốn thương tổn đến ta sao, ngươi quá ngây thơ rồi đấy!

   Phó Dịch Hùng cười giễu cợt tiếng, bộ dáng kia của ràng rất xem thường Mộ Chỉ Ly

   Sắc mặt Mộ Chỉ Ly vẫn thản nhiên như cũ, nàng mỉm cười :

   - Nếu như ngươi lo lắng về những cây ngân châm kia bây giờ ngươi đứng ở phía sau thân cây như thế. Lại tiếp, tuổi tác của ngươi còn nữa, sao mà sao ngươi lại trơ tráo, có mặt mũi gì như vậy chứ?

   Nghe được những lời giễu cợt chút che giấu nào của Mộ Chỉ Ly, sắc mặt Phó Dịch Hùng thoáng trở nên khó coi.

   - Tiểu tử miệng còn hôi sữa mà cũng dám ầm ĩ trước mặt ta à? Ta cho ngươi biết độc sư là như thế nào!

   Ngay sau đó, áo bào Phó Dịch Hùng chợt tung bay, tức khắc mặt đất truyền đến từng trận từng trận tiếng vang. Mộ Chỉ Ly kềm được mà cúi đầu xuống nhìn, chỉ thấy dưới chân của Phó Dịch Hùng xuất đám độc trùng bò đến chân nàng.

   Dáng dấp của đám độc trùng bò lúc nhúc kia khiến cho da đầu người xem ngứa ran, trong đám nhiều độc trùng như vậy có con nào là mang theo kịch độc cả, chỉ cần bị con độc trùng dính vào người vậy kết quả chắc chắn chỉ có - chết.

   Nhìn thấy hình ảnh này, trong lòng của Mộ Chỉ Ly cũng có chút phát run. Nếu như so sánh với thủ đoạn của Phó Dịch Hùng nàng quả đủ tiêu chuẩn để được gọi là độc sư, độc sư ngoại trừ có sở trường luyện chế độc tố, độc phấn ra độc trùng này chính là thủ đoạn cao siêu nhất trong đó.

   Chẳng qua nàng vẫn luôn dựa vào thực lực của mình để chiến đấu, rất ít dùng qua độc thuật, chớ đừng đến độc trùng. Nuôi cấy độc trùng phải là chuyện đơn giản, chắc chắn Phó Dịch Hùng hao tổn biết bao tâm huyết mới có thể đào tạo ra đám độc trùng này.

   Hàn Như Liệt nhìn thấy đám độc trùng xông về phía Mộ Chỉ Ly trong lòng cũng dâng lên hồi khẩn trương, dù phải là độc sư, nhưng cũng biết đám độc trùng này hề đơn giản, nếu Phó Dịch Hùng đắc ý như vậy.

   - Chỉ Ly có thể đối phó được với đám độc trùng này sao?

   Hàn Như Liệt hạ thấp giọng, nhíu mày . Những con độc trùng này bao vây lấy Mộ Chỉ Ly và ngừng đến gần nàng, khi chúng nó đến gần Mộ Chỉ Ly chắc chắn là ngay cả đường lui cũng có.

   Sắc mặt của Mộ Dật Thần cũng rất khó nhìn, phương thức giao thủ quỷ dị bực này quả khiến cho lòng người phát rét. Chả trách mọi người ai muốn có liên hệ với độc sư. Quả là cả người cái tên Phó Dịch Hùng này toàn là độc.

   - Chỉ Ly tỷ hẳn có thể đối phó được.

   Mộ Dật Thần chậm rãi , trong giọng mang theo lo lắng yên, nếu như giao thủ chính diện lo lắng, nhưng tình huống trước mắt lại khiến cho bọn họ thể đoán trước được kết quả.

   Hàn Như Liệt nhìn thấy ánh mắt Mộ Chỉ Ly biến hóa, do dự nửa buổi cũng chưa ra.

   - Nếu như Chỉ Ly có dũng khí đứng ở nơi này nàng nhất định lượng sức mình rồi, chúng ta cứ quan sát chút nữa . Cho dù thế nào hôm nay, cái tên Phó Dịch Hùng này nhất định phải chết!

   Dám động thủ với Chỉ Ly của cho dù là thần thánh phương nào nữa cũng nhất định phải chết.

   Nghe trong giọng của Hàn Như Liệt mang theo sát ý lạnh lẽo Mộ Dật khẽ gật đầu, Phó Dịch Hùng này quả nhiên là độc sư danh tiếng, chưa từng nhìn thấy độc sư nào có thể thả ra nhiều độc trùng như vậy. Chỉ cần có thể thả ra con độc trùng đối phương được vô cùng coi trọng rồi, nhưng trước mắt lại có vô số con độc trùng, đếm xuể, đây là tình huống gì chứ?

   Ngay khi Mộ Dật Thần lo lắng đột nhiên nghe được phía sau truyền đến tiếng động, tuy rằng thâm này lớn nhưng vẫn có thể nghe được. kềm được mà quay đầu lại, chợt phát phía xa xa kia có hai thân ảnh, ràng đối phương cũng quan sát trận đấu độc thuật.

   Hàn Như Liệt cùng Mộ Dật Thần hiển nhiên cũng chú ý tới ánh mắt của Ích Hàn. Trong lúc nhất thời, ánh mắt của mấy người chạm vào nhau, ai lên tiếng. Sau khi chạm trán trong khoảng thời gian ngắn ngủi mọi người lại tiếp tục quan sát. Từ phen giao lưu bằng ánh mắt này, bọn họ biết được tâm ý của đối phương cũng giống như mình, đều đứng về phía Mộ Chỉ Ly.

   Hàn Như Liệt cũng có chút hiểu biết về Ích Hàn, chính là bằng hữu mà Mộ Chỉ Ly kết giao ở Tuyệt Tình Cốc, trước kia cũng từng nghe Ly Nhi qua lần, xem ra tại Ích Hàn cũng rất lo lắng cho Ly Nhi.

   Ích Hàn biết Hàn Như Liệt và Mộ Dật Thần chính là đệ tử của Thiên Môn, chắc chắn trước đây bọn họ chính là bằng hữu tốt của Mộ Ly, có lẽ vừa rồi bọn họ nghe được tiếng của Mộ Ly nên mới xuất ở nơi này.

   Độc trùng cách Mộ Chỉ Ly càng ngày càng gần, thân hình Mộ Chỉ Ly đột nhiên nhảy lên trung, hai tay lần nữa vung vẫy ngân châm, bắn về phía Phó Dịch Hùng. Tiếng xé gió nho liên tục vang lên, Phó Dịch Hùng nhanh chóng tránh né ngân châm, gương mặt già nua nở nụ cười đắc ý, lần này Mộ Chỉ Ly nhất định chết tay mình rồi!

   Ngân châm đâm tới tấp vào thân cây phía sau lưng Phó Dịch Hùng, Phó Dịch Hùng cười khẩy, :

   - Ta với ngươi rồi, ngân châm này đối với ta có tác dụng gì. Chỉ cần người của ta dính độc tố ngươi có phần thắng.

   Nghe vậy, khóe miệng Mộ Chỉ Ly cũng hơi nhếch lên, :

   - Ngươi suy nghĩ quá đơn giản rồi!

   Lại tiếng động nho vang lên, những ngân châm vừa rồi cắm vào thân cây, ngờ lại quay ngược lại công kích Phó Dịch Hùng lần thứ hai!

   Phó Dịch Hùng cũng ngờ tới ngân châm thay đổi phương hướng, khó khăn lắm mới tránh thoát được, nhưng sắc mặt cũng có vài phần tái nhợt. Vừa rồi chậm trễ giây, giờ khắc này, mất tư cách giao thủ.

   Lúc này, Phó Dịch Hùng mới nhìn hai tay của Mộ Chỉ Ly, ngờ nàng lại dùng thiên lực khống chế ngân châm. ít thiên lực màu trắng hợp với phần đuôi của ngân châm, theo động tác của hai tay nàng ngân châm kia cũng ngừng di chuyển theo những phương hướng khác nhau.

   - Bây giờ ngươi đắc ý thế nào chứ? Đợi đến khi các bảo bối của ta đến gần ngươi tất cả sụp đổ tan tành thôi!

   Phó Dịch Hùng chưa bao giờ chật vật như vậy, nhịn được mà thốt lên, may là nơi này chỉ có hai người bọn họ, nếu như bị giới độc sư biết được bị tiên tiểu tử miệng còn hôi sữa ép thành bộ dáng như vậy còn mặt mũi nào đối mặt với người đời đây?

   Nhìn bộ dáng đắc ý đó của Phó Dịch Hùng khóe miệng Mộ Chỉ Ly chậm rãi giương lên nụ cười, :

   - Phó Dịch Hùng, ngươi cho rằng ta có gan dẫn dắt ngươi đến nơi này mà chỉ có chút bản lĩnh đó sao?

   Tiếng vừa dứt, cổ năng lượng kỳ dị từ trong cơ thể Mộ Chỉ Ly bộc phát ra, Phó Dịch Hùng nhìn thấy nụ cười tự tin nơi khóe miệng của Mộ Chỉ Ly chẳng biết tại sao mà trong lòng lại dâng lên dự cảm xấu.

   Những bảo bối độc trùng này, phải tốn biết bao nhiêu thời gian tâm sức mới có thể nuôi dưỡng nên, mỗi khi đụng phải đối thủ mạnh mẽ cỡ nào bọn chúng cũng có thể giải quyết ổn thỏa, những chiêu thức mà tên tiểu tử trước mắt này xuất ra cũng là gì so với những cường giả chết trong tay của , nhưng đây cũng là lần đầu tiên trong đầu lại xuất lo lắng mãnh liệt như vậy.

   Ánh mắt của Mộ Chỉ Ly chậm rãi rơi vào đám độc trùng đan bò lúc nhúc dưới đất, bàn tay trắng noãn tinh tế múa may giữa trung, nụ cười nơi khóe miệng vẫn toát ra vẻ xinh đẹp mê người như cũ.

   - Những bảo bối này còn, ngươi chắc chắn là rất thương bọn chúng, chỉ có điều rất nhanh ngươi được gặp bọn chúng thôi.

   Tay phải bỗng nhiên nắm chặt, đám độc trùng vốn luôn tiến về phía trước đột nhiên đông cứng lại, chỉ nghe thấy tiếng nổ rất mạnh, vốn đám độc trùng bò lúc nhúc dưới đất chợt hóa thành đám sương mù, hoàn toàn biến mất còn thấy bóng dáng.

   Phó Dịch Hùng đột ngột trợn to, thể tin được nhìn Mộ Chỉ Ly, đây chính là chiêu thức quỷ dị gì chứ? vào nam ra bắc ở Bồng Lai tụ địa lâu như vậy, nhưng cho tới bây giờ vẫn chưa từng thấy qua tình huống quỷ dị thế này.

   Phó Dịch Hùng nhìn thấy đám độc trùng của mình hóa thành vũng máu, bọn chúng chính là tâm huyết nhiều năm của . Nhưng mà tốn biết bao nhiêu tâm huyết mới có thể nuôi dưỡng được đám độc trùng này, giờ tất cả lại tiêu tan còn móng. Thủ đoạn mà vẫn luôn tự hào trong thời gian qua hoàn toàn tiêu tan, trong đầu cũng dâng lên bất an.

   Hàn Như Liệt, Mộ Dật Thần cùng với Ích Hàn gần như là cùng lúc thở phào nhõm, sau khi đám độc trùng đó biến mất uy hiếp của Phó Dịch Hùng cũng còn tác dụng nữa.

   Nơi khóe miệng của Hàn Như Liệt giương lên nụ cười tà mị, Ly Nhi của mạnh mẽ như thế. Trong khoảng thời gian ngắn mà lĩnh ngộ gian thuộc tính cũng tăng lên ít, từ việc nàng dễ dàng thi triển ra chiêu này có thể nhìn ra được.

   Trong mắt của Ích Hàn tràn đầy vẻ khiếp sợ, cho đến bây giờ mà vẫn hiểu được chiêu thức mà Mộ Ly vừa mới thi triển kia. Vì sao mà những con độc trùng này đều biến mất vào khoảng kia chứ? Bây giờ xem ra con bài chưa lật của người huynh đệ này rất nhiều nha. May là độc sư này kinh khủng như những độc sư khác, bằng khó mà có thể tiếp cận được.

   - Bây giờ... đến phiên ngươi!

   Mộ Chỉ Ly lạnh lùng , trước đây nàng vẫn luôn chờ những con độc trùng đó tập trung lại chỗ, mặc dù bây giờ nàng có lý giải khá sâu đối với gian thuộc tính, hơn nữa phạm vi khống chế cũng có giới hạn nhất định, thế nhưng phải đợi đến khi đám độc trùng này tập trung lại nàng mới có thể ra tay lần tiêu diệt tất cả bọn chúng.

   Phó Dịch Hùng nhận ra được tên tiểu tử trước mặt rất kinh khủng, ngay sau đó cũng còn ý định tiếp tục giao thủ nữa, thân hình khẽ động cái lập tức lấy tốc độ nhanh nhất chạy trốn về phía sau. Giữ được ngọn núi xanh sợ gì có củi đốt, thù này sau này mới báo cũng muộn!

   Phó Dịch Hùng thân là dược sư, tuy rằng năng lực giao thủ chính diện mạnh, nhưng năng lực trốn chạy cũng rất siêu phàm, người bình thường thể nào so sánh được. Lúc Mộ Chỉ Ly nhìn thấy Phó Dịch Hùng muốn chạy trốn vội vàng đuổi theo, mà Phó Dịch Hùng quả người chạy nhanh nhất trong số tất cả những người mà nàng gặp.

   Hàn Như Liệt nhìn thấy màn này thân hình khẽ động cái, lập tức xuất ở trước mặt Phó Dịch Hùng. tuyệt đối thể để cho tên này trốn thoát được, nếu như lần này để chạy mất sau này nhất định gặp phải rất nhiều phiền phức.

   Cùng lúc đó, Ích Hàn cũng chạy tới, ngăn cản Phó Dịch Hùng rời khỏi. Tốc độ của Mộ Dật Thần cũng hề chậm, ba người phân thành ba hướng bao vây Phó Dịch Hùng lại, mà Mộ Chỉ Ly cũng nhanh chóng chạy đến.

   Ích Hàn cùng với Hàn Như Liệt quay đầu nhìn nhau cái, trong mắt lóe lên tia sáng phức tạp, sau đó chính là hướng đối phương nở nụ cười ý.

   Mộ Chỉ Ly theo sát phía sau chạy tới, nhìn Phó Dịch Hùng :

   - Từ ngày hôm qua, ngươi định trước phải bỏ mạng lại chỗ này rồi!

   Trong tay còn giữ hai bức tàn đồ, làm sao mà nàng có thể để cứ như vậy rời được chứ?

   Phó Dịch Hàn quay sang nhìn bốn người bao vây mình, lạnh lùng :

   - Ta còn tưởng rằng ngươi rất tự tin với khả năng của mình nên mới dám mình đến đây, hóa ra là sớm có trợ thủ!

   Mộ Chỉ Ly cũng thèm quan tâm đến những lời Phó Dịch Hùng , nàng bất chấp cái gì mà có trợ thủ hay trợ thủ, chỉ cần cuối cùng có thể giết chết là được rồi!

   Ánh mặt trời rực rỡ, tiếng chim hót víu von, hương hoa thơm ngát.

   Lúc bốn người Mộ Chỉ Ly rời khỏi nơi hẻo lánh này bốn người cùng nhau , bốn tên nam tử tuấn cùng nhau, hấp dẫn ít ánh mắt của mọi người .

   Túi Càn Khôn của Phó Dịch Hùng bị Mộ Chỉ Ly bỏ vào trong túi, về phần cuối cùng trong đó chứa cái gì phải chờ đến khi trở về nghiên cứu phen mới biết được. Dưới liên thủ của bốn người bọn họ, Phó Dịch Hùng căn bản thể thay đổi được số mạng của mình, chỉ có con đường chết mà thôi.

   - Mộ Ly, hai vị này là huynh đệ mà ngươi lúc trước sao?

   Ích Hàn thấy bầu khí có chút ngột ngạt kềm được mà thốt lên.

   Mộ Chỉ Ly khẽ run, sau đó mỉm cười :

   - Cứ coi là như vậy , bọn họ cùng ta quen biết với nhau rất nhiều năm rồi, trước kia chúng ta đến từ phân thế giới, cho nên tình cảm rất sâu đậm. Đây là đệ đệ của ta - Mộ Dật Thần, theo như ngươi nữ tử khiến ta vung tiền như rác chính là nương tử của đệ ấy.

   Nghe vậy, Ích Hàn quay sang nhìn Mộ Dật Thần, mỉm cười :

   - Chào! Ta là Ích Hàn. Ngươi là may mắn, tuy rằng ta chưa từng nhìn thấy dung nhan nương tử của ngươi, nhưng ta cũng nghe nàng là mỹ nhân đẹp tựa như tiên nữ giáng trần.

   Mộ Dật Thần mỉm cười :

   - Ích huynh quá khen rồi! Ích huynh tuấn bất phàm, phong thái hiên ngang, chắc chắn được rất nhiều nữ tử mến mộ.

   - Đây là đại ca của ta - Hàn Như Liệt!

   Mộ Chỉ Ly suy nghĩ nửa buổi mới giới thiệu, tình huống này quả biết giới thiệu Hàn Như Liệt thế nào mới tốt.

   Vừa , Mộ Chỉ Ly áy náy nhìn Hàn Như Liệt, trước mắt thân phận của nàng là nam tử, trừ phương pháp này ra nàng còn phương pháp nào khác. Trong mắt Hàn Như Liệt xuất ý cười xảo quyệt, hiển nhiên biết cách nghĩ của Mộ Chỉ Ly, cũng để tâm đến nàng giới thiệu mình là gì.

   Ích Hàn chợt bừng tỉnh, vội :

   - Hóa ra là đại ca của Mộ Ly, thất kính thất kính

   - Nếu như ngươi là huynh đệ của Mộ Ly hiển nhiên cũng là huynh đệ của ta, cần để tâm đến những chuyện vặt vãnh đó đâu.

   Hàn Như Liệt , biết mấy ngày nay, Ích Hàn rất chiếu cố Mộ Chỉ Ly, cho nên cũng rất cảm kích Ích Hàn. Bầu khí vốn rất căng thẳng dần dần trở nên thoải mái hơn. Ích Hàn luôn rất thích kết giao bằng hữu, vì vậy chỉ trong khoảng thời gian ngắn mà ba người xưng huynh gọi đệ rồi. Mộ Chỉ Ly cũng chen vào trong đó, nghiễm nhiên trở thành phần trong bốn huynh đệ, điều này khiến nàng cảm thấy rất bất đắc dĩ nhưng nàng cũng cảm thấy rất buồn cười.

   - Phó Dịch Hùng có danh tiếng kém ở chốn Bồng Lai tụ địa này, chuyện hôm nay nhất định được truyền ra ngoài, ngay cả việc ta là độc sư cũng được .

   Trước khi chia tay, Mộ Chỉ Ly dặn dò.

   Rất nhiều người biết chuyện Phó Dịch Hùng đến Tuyệt Tình Cốc, mà lại chết nguyên nhân như vậy khiến người khác nghi ngờ. Tuy rằng nàng cũng cảm thấy chắc chắn là có người nào lòng đối đãi với , nhưng cứ cẩn thận mọi việc như vậy cho chắc.

   - Ngươi cứ yên tâm , miệng của ta tuyệt đối kín đáo, chắc chắn tiết lộ những chuyện hôm nay ra ngoài, dù chỉ là nữa câu. Hôm nay, sau khi hội đấu giá chấm dứt, bốn người chúng ta tụ tập chuyện phiếm với nhau, chưa từng phát sinh bất cứ chuyện gì cả.

   Ích Hàn chậm rãi , nghiêm túc trong ánh mắt của khiến cho người ta tự chủ được mà tin tưởng .

   Nghe vậy, bốn người đều nở nụ cười.

   Khi bốn người Mộ Chỉ Ly rời khỏi bao lâu nhóm hắc y nhân chợt xuất ở nơi mà bọn họ vừa mới chiến đấu, nhưng khi bọn chúng thấy thi thể của Phó Dịch Hùng sắc mặt tất cả đều trở nên vô cùng khó coi.

   - Có người nhanh chân hơn chúng ta? Chẳng lẽ đối phương cũng biết bí mật của bức tàn đồ này?

   Người cầm đầu nhíu mày, xem tình cảnh buổi đấu giá trước đó bọn họ tưởng rằng còn ai biết chuyện này, cho nên bọn họ mới gấp rút ra tay với Phó Dịch Hùng, giờ xem ra là do bọn họ quá sơ suất rồi.

   - Theo lý thuyết chắc chắn thể xảy ra chuyện này được, làm sao đối phương có thể kềm chế tâm trạng mà tham dự đấu giá chứ?

   giọng chất chứa nghi ngờ vang lên, dường như cũng hiểu chuyện này.

   - Nhất định phải nhanh chóng bẩm báo chuyện này lên , sau đó mau chóng phái người thăm dò xem Phó Dịch Hùng gặp người nào, cho dù thế nào cũng phải tra ra được nơi cất giấu tàn đồ!

   giọng vô cùng kiên quyết chợt vang lên, nhất quyết cho phép người khác cự tuyệt.

   - Dạ!

   Vừa dứt lời, cả đám người liền nhanh chóng tản ra, mỗi người đều tự thu thập tin tức.

   Mộ Chỉ Ly cùng với Hàn Như Liệt đến Vạn Hoa Các, còn Ích Hàn trở lại Tuyệt Tình Cốc, theo những gì còn số chuyện về hội đấu giá cần phải giao phó lại.

  5. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Quyển 5 - Chương 128: Gặp nhau

   - Lại tiếp, điều kiện sống ở Vạn Hoa Các này so với nơi ở của chúng ta còn tốt hơn ít, Chỉ Ly tỷ, mình tỷ ở trong cái nhà lớn như vậy, là có phúc.

   Mộ Dật Thần quan sát cảnh vật xung quanh Vạn Hoa Các, .

   Lúc trước vào Vạn Hoa Các chỉ thấy được điều kiện bên trong, vẫn chưa có chú ý đến bên ngoài. Mãi đến sau khi tới Tuyệt Tình Cốc mới phát được hoàn cảnh của nơi này biết còn tốt hơn hoàn cảnh sống ở những nơi khác gấp bao nhiêu lần.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cười :

   - Các ngươi sống ở nơi nào? À, lần này chuyện các ngươi lịch luyện vẫn luôn gạt ta, nếu phải ở buổi đấu giá nhìn thấy các ngươi, còn biết bị giấu diếm tới khi nào.

   - Chúng ta cũng ở tại Tuyệt Tình Lâu, nhưng mà ở Thiên Các, nghe mỗi lần diễn ra Bách Hoa đại hội, đệ tử Thiên Môn đều ở nơi đó, đó là tập quán nhiều năm. Điều kiện ở Thiên Các cũng tệ, nhưng mà so với Vạn Hoa Các hiển nhiên cách nào so sánh được, hơn nữa chúng ta nhiều người như vậy mà lại ở cùng chỗ.

   Mộ Dật Thần cười, :

   - Về phần chuyện gạt tỷ tỷ phải hỏi Hàn đại ca rồi. Ta vào trụ sở bí mật trước, còn gọi Thiên Nhi đến nữa.

   Vừa dứt lời, Mộ Dật Thần mang theo nụ cười gian xảo biến mất trong tầm mất của hai người, trong phòng chỉ còn lại hai người Mộ Chỉ Ly và Hàn Như Liệt. Mộ Chỉ Ly mở to mắt, ánh mắt dò xét Hàn Như Liệt, cũng lên tiếng chuyện.

   Chú ý tới ánh mắt Mộ Chỉ Ly, khóe miệng Hàn Như Liệt giương lên ra nụ cười tà mị như trước, :

   - Nương tử, là vi phu rất nhớ nàng cho nên mới theo đệ tử Thiên Môn tới tham gia Vạn Hoa đại hội, cho nàng cũng là muốn làm cho nàng ngạc nhiên mà thôi. Vừa rồi nàng còn ta là đại ca của nàng, ta thực đau lòng lắm.

   Hàn Như Liệt nén tiếng thở dài, đôi mắt rũ xuống nhìn sàn nhà, rất là đau buồn.

   Mộ Chỉ Ly vừa nhìn bộ dáng này của Hàn Như Liệt biết ngay là giả vờ, nhưng trong lòng khỏi cảm thấy buồn cười:

   - Thôi , có đau lòng ? Thường ngày ta vẫn gọi chàng là đại ca còn gì.

   Thấy chiêu này có tác dụng, Hàn Như Liệt ngẩng đầu lên, cười hắc hắc:

   - đúng rồi đó, nếu nàng gọi ta thêm mấy tiếng ca ca cho ta nghe .

   Mộ Chỉ Ly liếc mắt cái:

   - Chàng tưởng mình đẹp lắm hả!

   Sau đó nghiêm mặt :

   - Lần này các ngươi tới là để tham gia tỷ thí ở Vạn Hoa đại hội sao?

   - sai, vốn là do những đệ tử khác tới, nhưng mà về sau trong môn phái biết xảy ra chuyện gì, bọn họ tới chỗ khác lịch luyện hết rồi, cho nên tuyển người lại lần nữa, ta và Dật Thần cứ như vậy mà tới.

   Hàn Như Liệt cười , lúc trước Mộ Chỉ Ly mình lưu lạc ở Bồng Lai tụ địa, trong lòng cũng rất lo lắng, bây giờ tạm thời cần lo lắng nữa.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly nheo mắt lại, khóe miệng giương ra nụ cười tươi tắn rạng rỡ:

   - như vậy, hai chúng ta có thể phải đánh trận rồi!

   Hàn Như Liệt nhíu chặt mày, sau đó hiểu suy nghĩ của Mộ Chỉ Ly, :

   - Nàng cũng định tham gia tỷ thí ở Vạn Hoa đại hội?

   Mộ Chỉ Ly gật đầu:

   - Đúng! Nghe thắng trong cuộc tỷ thí là có khen thưởng, hơn nữa ta cũng muốn tạo nên chút tên tuổi ở Bồng Lai tụ địa, đây chính là cơ hội.

   Trước kia nàng có nghe đến chuyện tỷ thí trong lòng có ý định này.

   Hàn Như Liệt kéo tay Mộ Chỉ Ly ngồi xuống, hoàn toàn thất vọng:

   - Vậy như thế nào? Ở tay của nương tử ta cũng cam chịu lép vế.

   Nếu là có thể, đánh bại hết những đối thủ khác, cuối cùng thua ở trong tay Mộ Chỉ Ly.

   Thấy Hàn Như Liệt thèm quan tâm, Mộ Chỉ Ly nhíu mày:

   - Nếu như chàng có biểu tốt, có thể Thiên Môn đối xử với chàng giống vậy. Cơ hội ở Bồng Lai tụ địa rất nhiều, tương lai ta tìm được cơ hội.

   Nàng đối với chuyện trong môn phái có hiểu biết nhất định, nếu như lần này Hàn Như Liệt có biểu tốt ở Vạn Hoa đại hội, trở lại Thiên Môn nhất định được đãi ngộ tốt hơn mấy phần.

   - Những thứ này nàng cũng cần lo lắng, ta ở Thiên Môn tốt hay tốt có quan hệ gì chứ, hơn nữa thực lực của nàng vốn cũng kém.

   Hàn Như Liệt an ủi, trong con ngươi màu xanh nhạt lóe lên tia sáng kiên định, hiển nhiên trong lòng có quyết định.

   - Nhưng mà ...

   Trong lúc Mộ Chỉ Ly còn chuẩn bị gì đó Hàn Như Liệt cũng đưa tay ra kéo Mộ Chỉ Ly vào trong lòng mình, để cho nàng ngồi ở đầu gối của mình, hương về phía đôi môi đào đỏ mọng kia cúi xuống hôn.

   - Đừng …!

   Những câu như vậy đều bị Hàn Như Liệt ngăn chặn, cũng nên lời.

   Ích Hàn trở lại Tuyệt Tình Cốc, vốn định tìm Ích Quỳ và Như Sương trước tiên, ngờ lại được Ích Diệp cho gọi đến.

   - Phụ thân, ngươi tìm ta có chuyện gì?

   Ích Hàn lên tiếng hỏi.

   - Ta nghe Cố lão Bồ đề đan và Như ý đan ở buổi đấu giá hôm qua là do bằng hữu của ngươi đem bán đấu giá?

   Ích Diệp hỏi. Hôm nay bởi vì chuyện Bồ Đề đan mà buổi đấu giá gần như là phát hỏa hoàn toàn. Bảo bối của các buổi đấu giá trước đây đều thấy qua, cho nên hôm nay cũng có đến đó.

   Nhưng sau khi nghe được báo cáo mới biết được màn này, đan dược viễn cổ chưa từng thấy qua vậy mà lúc này lại xuất , sau khi dò hỏi Cố lão lại biết được chủ nhân của đan dược bán đấu giá kia chính là bằng hữu của Ích Hàn. Đan dược quý giá như thế nên đem nó bán đấu giá, chỉ cần đưa ra giá cao có người mua lấy rồi. Đan dược hiệu quả như thế, ngay cả cũng chống cự lại được mê hoặc ngớt kia, càng tò mò hơn là bằng hữu của Ích Hàn là người như thê nào mà lại có năng lực như thế.

   Ích Hàn nghe vậy cũng hiểu ra, sau đó cười :

   - Đó là đan dược do Mộ Ly lấy ra bán đấu giá.

   - Mộ Ly?

   Ích Diệp cả kinh, trong mắt đầy kinh ngạc.

   - Đan dược kia chẳng lẽ do Mộ Ly luyện chế ra phải ?

   - Chính là Mộ Ly luyện chế ra.

   Ích Hàn gật đầu, đưa tay lấy ra cái bình sứ, :

   - Ở đây là hai viên Như Ý đan, là Mộ Hàn Mặc tặng cho mẫu thân và Ích Quỳ.

   Ích Diệp nhận lấy Như Ý đan, sau khi mở ra nhìn khẳng định chắc chắn. Mộ Hàn Mặc chính là đệ đệ Mộ Ly, đưa ra đan dược tới đây như vậy cũng kỳ quái. Liễu Như Sương vốn sinh ra lòng buồn bực với do đấu giá được Như Ý đan, phiền phức lần này cũng giải quyết được rồi ...

   Nhưng mà Mộ Chỉ Ly tuổi còn trẻ mà lại có thể luyện chế ra được đan dược cao cấp bực này thuật luyện đan kia đúng là phải người bình thường có thể sánh được. thân là cốc chủ Tuyệt Tình Cốc, cùng với Quỳnh Hải Cốc cũng có giao lưu nhất định, dựa vào hiểu biết của , dược sư ở Quỳnh Hải Cốc có thể luyện chế ra Như Ý đan cũng chỉ có mấy người, mà những dược sư kia đều cao tuổi, hoàn toàn người trẻ tuổi nào có được trình độ như thế.

   Làm cho thán phục vẫn chính là Bồ Đề đan, đan dược này trước đây chưa từng nghe qua, hơn nữa hiệu quả nghịch thiên như thế, nếu có thể luyện chế được nhiều như vậy năng lượng trong tương lai hoàn toàn kinh khủng dị thường. Nếu Mộ Ly có thể đem Bồ Đề đan bán đấu giá, vậy nhất định là còn có rất nhiều đan dược. Như vậy, có thể xác định được sau này Mộ Chỉ Ly nhất định là cường giả Xuất Khiếu Cảnh.

   - Hai viên Như Ý đan này giá cả rẻ, nhận lấy như vậy có phần thích hợp.

   Ích Diệp chậm rãi , Như Ý đan ở buổi đấu giá được đưa ra giá cao thế nào biết rắn . Với tình hình bên trong của Tuyệt Tình Cốc, dĩ nhiên số tiền này đáng vào đâu, nhưng Mộ Chỉ Ly chẳng qua chỉ là tán tu, nhận đồ của bọn họ như vậy thích hợp.

   Ích Hàn khoát tay :

   - Phụ thân, sao đâu. Mộ Ly cũng là hảo huynh đệ của ta, hơn nữa chuyện của Mộ Hàn Mặc và Ích Quỳ phụ thân cũng phải biết, chừng sau này mọi người đều là người nhà.

   - Chuyện của Quỳ Nhi và Mộ Hàn Mặc cũng chưa có xác định, đây là ngươi càn gì vậy.

   Ích Diệp nghiêm túc , lời như vậy nếu như truyền ra ngoài làm ảnh hưởng đến thanh danh Ích Quỳ.

   Ích Hàn cười hắc hắc. Tuy là Ích Diệp cố tình sừng sộ lên nhưng lại có tức giận, rất dễ nhận thấy đối với chuyện này cũng có ngăn cả.

   - Cho dù thế nào nữa, dù sao cũng yên tâm cất , coi như thiếu Mộ Ly ân tình, đó cũng là chuyện của ta. Ta vốn định lấy Bồ Đề đan của , nhưng mà tạm thời luyện chế ra chỉ có viên, sau này có thêm cho ta.

   Kèm theo câu Ích Hàn rơi ra, trong mắt Ích Diệp thoáng ra tia sáng, nhưng mà, câu sau của Ích Hàn cũng làm cho ý muốn của rơi vào khoảng .

   - Mộ Ly , đan dược này cho dù người khác biết được dược liệu và phương pháp luyện chế cũng có cách nào luyện chế được, bởi vì dược liệu kia cũng thể nào tùy ý tìm được. Phụ thân, người cũng đừng nên có chủ ý này, nhắc tới mới , lần này Thiên Môn bị tổn thất rồi.

   Ích Hàn cười , Thiên Môn đuổi Mộ Chỉ Ly ra khỏi môn phái, bây giờ lại bỏ ra cái giá cao như vậy để mua được đan dược mà Mộ Chỉ Ly luyện chế, nếu biết được chắc tức đến cứng họng mất.

   Thấy tâm tư của mình bị Ích Hàn xem thấu như vậy, Ích Diệp vội :

   - Ngươi tìm mẫu thân ngươi và Ích Quỳ trước , nhìn tiểu tử ngươi ở chỗ này cảm thấy bất tiện quá.

   Nghe vậy, Ích Hàn cũng thèm quan tâm mà cười ha ha rồi rời . Sau khi Ích Hàn rời , sâu trong đôi mắt Ích Diệp càng thêm am tường, đối với Mộ Chỉ Ly người này quả phải ước định tốt phen.

   Lúc Ích Hàn tới gian phòng của Ích Quỳ vừa đúng lúc gặp Liễu Như Sương ở cùng chỗ với Ích Quỳ, mà Mộ Hàn Mặc cũng tời , sau đó cười :

   - Mẫu thân, Quỳ Nhi, vừa rồi lúc Hàn Mặc rời đưa ta thứ này tặng cho các người.

   Nghe vậy, trong mắt Ích Quỳ thoáng lên vẻ tin, :

   - Tặng đồ cho chúng ta? Vậy tại sao vừa rồi huynh ấy đưa?

   - Chắc là ngại, cho nên mới để cho ta đưa tới.

   mặt Ích Hàn là nụ cười sáng rỡ, nhìn ra chút manh mối nào:

   - Thứ này bất luận là ngươi hay là mẫu thân đều nhất định rất thích.

   Thấy dáng vẻ Ích Hàn đắc ý, Liễu Như Sương khỏi cười :

   - Thứ gì mà mẫu thân ngươi chưa từng thấy qua chứ, sao ngươi có thể đắc ý như vậy?

   - Mẫu thân, thứ này mẫu thân nghe tới rồi, nhưng đúng là mình chưa từng có.

   Khóe miệng Ích Hàn tràn ngập nụ cười, sau đó lấy đan dược đưa cho Liễu Như Sương, Liễu Như Sương mở ra nhìn, sau đó kinh ngạc :

   - Như Ý đan?

   ...

   Lúc Mộ Chỉ Ly và Hàn Như Liệt từ trong nhà ra, gương mặt xinh đẹp còn điểm chút ửng đỏ, trong đáy mắt còn lưu lại chút tình ý.

   Mộ Dật Thần và Thiên Nhi nhìn hai người Mộ Chỉ Ly, mặt cũng là nụ cười đầy thấu hiểu. Thấy vẻ mặt hai người, Mộ Chỉ Ly có chút ngượng ngùng, ai ngờ Hàn Như Liệt cũng cười :

   - Mọi người đều là người có kinh nghiệm, trong lòng hiểu là tốt rồi.

   - Ha ha ha, hiểu hiểu .

   Mộ Dật Thần cười ha ha .

   Mộ Chỉ Ly trừng mắt liếc Hàn Như Liệt cái, bây giờ còn giữ mặt mũi gì nữa, ngay cả loại chuyện này cũng cấm kỵ gì cả. Nhưng mà chuyện này cũng là do mối quan hệ của Hàn Như Liệt và Mộ Dật Thần trong thời gian qua tốt hơn rất nhiều, hai người thường xuyên ở chung chỗ, chuyện gì cũng nới với nhau, nàng và Thiên Nhi cũng thấy lạ gì.

   - Chỉ Ly, chuyện đồ trang sức kia ta và Dật Thần nghiên cứu qua, nhưng mà thuật luyệt khí này cực kỳ cao siêu, nghiên cứu lát vẫn ra được. Hay là nên thuật luyện khí của hai người chúng tôi vẫn chưa đạt tới.

   Thiên Nhi gãy gãy đầu . Sau khi trở về nàng vẫn luôn nghiên cứu đồ trang sức này, nhưng nàng cũng chỉ có thể nhìn ra được số manh mối, ràng cũng nghĩ ra được.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cười :

   - Bây giờ nhìn ra được cũng là bình thường, từ từ nghiên cứu là được rồi. Nếu bây giờ các ngươi có thể tìm ra được phương pháp luyện chế ta mới ngạc nhiên đấy.

   cần phải đều biết luyện khí sư luyện chế bộ đồ tráng sức này nhất định là hạng người cường đại, thời gian Thiên Nhi và Mộ Dật Thần tiếp xúc thuật luyện khí cũng lâu, nếu như có thể dễ dàng phát ra phương pháp luyện chế hai người ngày nhất định là thiên tài luyện khí ngàn năm khó gặp.

   - Hai ngày nữa là bắt đầu thời gian Vạn Hoa tỷ thí, hôm nay nghe Tuyệt Tình Cốc tổ chức dạ tiệc, mời mọi người đến đấy.

   Mộ Hàn Mặc mới vừa quay về liền gặp được bốn người Mộ Chỉ Ly, ngay sau đó lập tức ra thông tin mình vừa biết được.

   - Dạ tiệc?

   Thiên Nhi nhíu mày:

   - vậy chắc hẳn dạ tiệc tối nay nhất định rất náo nhiệt, tất cả các môn phái đều nể mặt Tuyệt Tình Cốc chút, đến lúc đó nhất định đều tham dự, là rất tuyệt vời.

   Các môn phái đều tập hợp đầy đủ chỗ, thiếu gì các mối quan hệ tốt, tình cảnh lúc đó chỉ cần tưởng tượng là có thể biết được sơ lược, nhưng mà trở ngại Tuyệt Tình Cốc nên tất cả mọi người kiềm chế lại cơn thịnh nộ của mình.

   Mộ Chỉ Ly cau mày, hỏi:

   - Dạ tiệc này có liên quan gì ?

   Ở trong những môn phái này, thiếu những người có mối quan hệ tốt với nàng, đến đó chừng xảy ra trận xung đột mất.

   - Nghe tuyệt đại đa số mọi người đến, ít nhất người muốn tham gia tỷ đều phải tham gia, bởi vì tối nay quyết định số người tham gia tỷ thí.

   Mộ Hàn Mặc có chút bất đắc dĩ , ngờ cuộc tỷ thí này lại có nhiều cách thức như vậy.

   - Chỉ Ly, xem ra tỷ thể . Với dáng dấp phong lưu kiệt xuất thế này, chừng đêm nay có thể cướp mất trái tim của vài đó chứ.

   Thiên Nhi cười hắc hắc:

   - Nhưng mà ta được, tu luyện giả của Thiên Môn đều ở đó.

   Nếu như nàng đến đó, còn biết trưởng lão của bọn họ bị hù dọa thành bộ dáng nào nữa.

   Mộ Chỉ Ly lộ vẻ mặt bất đắc dĩ:

   - Thiên Nhi ngươi phải chứ, nếu ngươi cũng hóa nam trang rồi cùng ta ?

   - Hay là thôi , ta cũng đành lòng làm tổn thương những kia đâu.

   Thiên Nhi cảm khái :

   - Nếu như ta lại hóa nam trang, Dật Thần cũng phải bên cạnh, thuần lang thế kia làm sao có thể so với ta.

   Nghe Thiên Nhi , Mộ Dật Thần vội vàng tới :

   - Thế nào? Diện mạo ta thế này chẳng lẽ muội còn chưa hài lòng? ra ngoài xem thử có mấy người tuấn được như tướng công của muội chứ?

   Thiên Nhi giễu cợt :

   - Ta nhìn ra, nhìn tới nhìn lui cũng là hình dạng đó, có gì hay cả.

   - Xem ra tối nay ta phải biểu tốt chút muội mới có thể biết là ta rất tốt.

   Mộ Dật Thần híp mắt, chậm rãi .

   Nghe hai người chuyện, Mộ Chỉ Ly và Hàn Như Liệt cũng liền quay về phòng, Mộ Hàn Mặc cũng về, chuyện vợ chồng bọn họ vẫn nên để cho bọn họ tự giải quyết tốt hơn.

   - Ly Nhi, dạ tiệc tối nay xem ra là phải , nhưng mà đến lúc đó ta phải cùng với đệ tử của Thiên Môn, thể cùng với nàng.

   Hàn Như Liệt nhíu mày .

   Lúc này mà ở cùng chỗ với Ly Nhi, Hạ Trường thanh trưởng lão nhất định sinh lòng hoài nghi. Lúc này tất cả mọi người đều cho rằng Mộ Chỉ Ly chết, nhưng nếu bọn họ biết Chỉ Ly còn sống, tuyệt đối hạ thủ với Chỉ Ly trước tiên, quyết thể để cho chuyện như vậy xảy ra.

   Mộ Chỉ Ly đưa tay ra vuốt lên vùng chân mày Hàn Như Liệt nhíu chặt, giọng dịu dàng vô cùng:

   - Tự ta mình cũng có vấn đề, hơn nữa còn có công tử Ích Hàn của Tuyệt Tình Cốc, có thể yên tâm mà.

   - Dáng dấp Ích Hàn cũng phong lưu kiệt xuất, cũng thể mang nương tử của ta chạy mất chứ?

   Hàn Như Liệt giả vờ làm ra vẻ bất mãn .

   Mộ Chỉ Ly liếc Hàn Như Liệt cái, :

   - càn cái gì vậy, đến bây giờ chàng còn lo lắng sao?

   Hàn Như Liệt hơi do dự lát, :

   - Nếu có tiểu Chỉ Ly hoặc là tiểu Như Liệt ta có thể yên tâm hơn chút.

   Độ cong nơi khóe miệng càng mở to thêm, đáy mắt đầy vui vẻ.

   Mộ Chỉ Ly khẽ sững người, gương mặt tự chủ được đỏ lên, :

   - muốn với chàng nữa.

   Trong lòng cũng khỏi nghĩ đến màn kia, nếu như như vậy, tình hình khác nữa.

   Nhưng mà điều kiện bây giờ của bọn họ cho phép, trước mắt còn trắc trở trùng điệp, chẳng biết lúc nào gặp phải nguy hiểm. Nếu thể để cho bọn chúng bình yên trưởng thành, chi bằng đợi đến lúc sau này mọi thứ đều ổn định,

   Điểm này, nàng và Hàn Như Liệt cũng tới hẹn ước, nghĩ tới hắc ám lão nhân cường giả cao nhất kia, ngay cả tương lai sau này bọn họ cũng dám chắc là có thể sống sót được đời. Bởi vì muốn để cho bọn chúng có chút đau khổ nào, cho nên bọn họ cùng đợi.

   Bóng đêm mê người, bầu trời đầy sao.

   Lúc này Mộ Chỉ Ly đứng giữa dạ tiệc được tổ chức ở Tuyệt Tình Cốc, dạ tiệc này được tổ chức trong Bách Hoa Viên, xung quanh tràn ngập mùi hoa thơm nhàn nhạt tao nhã thấm đẫm vào ruột gan khiến cho tâm tình của người ta tự chủ được mà trở nên dễ chịu.

   Ánh mắt cũng rơi vào người Hàn Như Liệt ở phía xa, bộ y phục màu đỏ của bất cứ lúc nào cũng là tiêu điểm trong tầm mắt mọi người, lúc này Hàn Như Liệt cùng với Mộ Dật Thần đứng ở sau lưng Hạ Trường Thanh, thỉnh thoảng theo Hạ Trường Thanh chào hỏi số người.

   - Mộ Ly, mình ngươi ở đây làm cái gì đấy?

   Giọng quen thuộc truyền tới, Ích Hàn chậm rãi tới bên cạnh Mộ Chỉ Ly. Bởi vì là công tử Tuyệt Tình Cốc, lúc nãy vẫn luôn phân thân ra được, để cho mình Mộ Chỉ Ly đứng ở chỗ này thực có chút ngượng ngùng.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly mỉm cười, đôi mắt đen nhánh ưựa như ngôi sao lấp lánh:

   - Trong lúc rãnh rỗi ngồi ở đây thôi, hôm nay ít người tới, lục đại môn phái đều có mặt.

   - Mỗi lần dạ tiệc của Tuyệt Tình Cốc bọn họ đều tới, Tuyệt Tình Cốc và bọn họ có quan hệ giao dịch, cho nên những năm gần đây mối quan hệ có chút tốt.

   Ích Hàn chậm rãi , gần đây thái độTuyệt Tình Cốc nằm ở phía trung lập, đắc tội với bất kỳ môn phái nào, cũng giúp bất cứ môn phái nào, bởi vì thái độ nghiêm chỉnh như vậy mới có thể làm cho Tuyệt Tình Cốc mới có thể có được địa vị như thế ở Bồng Lai tụ địa.

   - Lại tiếp, cuộc tỷ thí trong hai ngày nữa có cách thức như thế nào?

   Đến bây giờ nàng đối với quá trình của cuộc tỷ thí này cũng hiểu biết nhiều, hỏi Ích Hàn chắc chắn thuận lợi nhất.

   - hai người đấu võ đài mà thôi ...

   lúc Ích Hàn giải thích, giọng đúng lúc truyền tới:

   - Chính là tên tiểu tử này, chính là tiểu tử này đối chọi với chúng tôi trong tửu lâu, chừng là hạ thuốc xổ vào rượu và thức ăn của chúng tôi.

   Mặt Chỉ Ly khẽ động, giọng này nàng cũng xa lạ gì, đường đến Tuyệt Tình Cốc nàng cũng nghe qua, nhưng ngờ hôm nay bọn họ lại tới tìm phiền phức.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :