(Xuyên không) Y THỦ CHE THIÊN - Mộ Anh Lạc (5Quyển)

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Quyển 5 - Chương 145: Biện pháp duy nhất

   Sau khi nghe những lời Hàn Như Liệt lúc này sắc mặt của mọi người mới dễ nhìn hơn chút, chân mày cũng dãn ra, đúng vậy Tần Lãng chẳng qua chỉ là người mà thôi, cho dù thực lực của rất mạnh, nhưng muốn khống chế cả Thiên Huyền Đại Lục cũng phải dễ dàng. Ít nhất trong khoảng thời gian ngắn người thân của bọn họ có chuyện gì.

   Sắc mặt của Liễu Tuyết Nghiên rất khó nhìn, tâm tình của Mộ Chỉ Ly cũng cực kỳ trầm trọng. Hôm nay, Mộ Thiên Tĩnh là môn chủ của Thiên Môn, mà sau khi Tần Lãng đến Thiên Huyền Đại Lục, người đầu tiên có thể xung đột chính là Mộ Thiên Tĩnh. Nhìn Phong Bạch nằm giường hẹp dần dần lạnh nàng rất căm hận, móng tay dài bởi vì dùng sức quá mạnh mà đâm rất sâu vào da thịt nàng, nhưng nàng lại cảm nhận được chút đau đớn nào.

   Hàn Như Liệt lặng yên tới bên cạnh Mộ Chỉ Ly, vươn bàn tay to nắm chặt lấy hai bàn tay của Mộ Chỉ Ly, mười ngón tay đan vào nhau, để cho Mộ Chỉ Ly tiếp tục làm tổn thương bản thân mình.

   Mỗi lần Mộ Chỉ Ly lo lắng khẩn trương nàng tự chủ được mà làm ra động tác nho này. Hôm nay, vừa nhìn thấy biểu cảm của Mộ Chỉ Ly liền đoán được, quả nhiên nàng làm như vậy. Hàn Như Liệt vừa nắm lấy bàn tay của Chỉ Ly liền cảm thấy lòng bàn tay nàng ẩm ướt, chính là máu tươi nhiễm đỏ cả bàn tay.

   Mộ Chỉ Ly giương mắt lên nhìn Hàn Như Liệt cái. Hàn Như Liệt nhìn thấy trong mắt của Mộ Chỉ Ly tràn đầy lo lắng kềm được mà nắm chặt bàn tay của nàng, thủ thỉ bên tai:

   - Đừng lo lắng, còn có ta ở đây!

   Giọng của Hàn Như Liệt vừa vang lên vẻ mênh mông trống trãi trong mắt Mộ Chỉ Ly dần dần tản , tia lo lắng dần ra. Nàng nặng nề gật đầu, giờ mọi người rất cần nàng, nàng thể hoang mang được.

   - Mọi người yên tâm , chớ nóng nải, tin; rằng với thông minh sắc bén của mấy vị trưởng lão khi gặp phải chuyện này, bọn họ nhất định có biện pháp ứng phó mà. Ít nhất có thể kiên trì đoạn thời gian, trong khoảng thời gian này, ta suy nghĩ biện pháp đối phó.

   Trong mắt Mộ Chỉ Ly lộ ra vẻ kiên quyết, bất kể dùng biện pháp gì nàng cũng để cho Thiên Môn xảy ra chuyện.

   Lăng Lạc Trần có chút lo âu nhìn Mộ Chỉ Ly:

   - Muội đừng đem tất cả mọi chuyện ôm vào người như thế, có vấn đề gì chúng ta cùng nhau suy nghĩ biện pháp, nhất định được nhảy đại vào thông đạo, thử xem vận may thế nào.

   Cho đến bây giờ, vai của Mộ Chỉ Ly gánh quá nhiều trách nhiệm, mà chuyện của Thiên Huyền Đại Lục cũng phải là chuyện của mình Chỉ Ly, đem tất cả mọi chuyện đặt lên vai của nàng khiến cho người ta đau lòng.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly khẽ mỉm cười, :

   - Lạc Trần, muội xem xét kỹ trước khi làm, nếu thể nghĩ ra được biện pháp gì chúng ta làm như vậy.

   - Vậy chuyện muội phải phát triển nghiệp ở Bồng Lai tụ địa phải làm sao bây giờ?

   Giọng của Lăng Lạc Trần trong trẻo lạnh lùng, nhưng lại lờ mờ lộ ra vẻ quan tâm:

   - bằng chúng ta đến Bồng Lai tụ địa giúp đỡ muội xử lý số việc.

   Lăng Lạc Trần mới vừa xong bọn người Tư Đồ Diêu vội vàng gật đầu :

   - Đúng vậy, đúng như Giáng Trần vậy, chúng tôi đến Bồng Lai tụ địa giúp đỡ muội. Còn đoạn thời gian nữa Vô Tận thí luyện mới bắt đầu, thay vì cứ tiếp tục sống ở chỗ này chi bằng chúng tôi đến giúp muội.

   Mộc Thiên Nam trầm giọng :

   - Các ngươi Bồng Lai tụ địa giúp đỡ Chỉ Ly, ta và Mộ Dật Thần tiếp tục thủ ở chỗ này, khi thông đạo số mười sáu lại xảy ra chuyện gì nữa chúng tôi lập tức thông báo cho mọi người.

   Nhìn vẻ thành của mọi người, Mộ Chỉ Ly có chút do dự, sau đó lập tức gật đầu :

   - Vậy làm theo lời mọi người .

   Hàn Như Liệt chậm rãi :

   - ra ở Bồng Lai tụ địa, tán tu cũng tính là gì cả, tại Chỉ Ly cũng chỉ là tán tu, mà bây giờ thế lực mới cũng dần dần được xây dựng, về phần có gia nhập môn phái hay đến lúc đó mọi người tự suy nghĩ.

   mặt mọi người lộ vẻ suy tư, khẽ gật đầu, nhưng cũng có trả lời. Bọn họ cũng biết tình hình ở Bồng Lai tụ địa đó đến tột cùng là như thế nào, cho nên nhất thời cũng thể quyết định ngay được. tại, quan trọng nhất chính là chuyện của Thiên Huyền Đại Lục.

   Mộ Chỉ Ly chuyển mắt sang Hàn Như Liệt, :

   - Liệt! Chàng hãy đem tất cả kế hoạch của chúng ta cho bọn họ , chuyện cụ thể Hàn Mặc đều biết, để cho Hàn Mặc giải thích ràng, ta...

   Mộ Chỉ Ly còn chưa xong lại bị Hàn Như Liệt lên tiếng cắt đứt:

   - Nàng cứ yên tâm , việc này cứ giao cho ta xử lý, nàng cứ yên tâm làm chuyện của mình .

   gần như cần hỏi thăm nhưng lại biết được dự định tiếp theo của Mộ Chỉ Ly.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly ngầm hiểu ý mỉm cười với Hàn Như Liệt, sau đó :

   - Chuyện đó ta giao cho mọi người, ta rời trước!

   Vừa dứt lời, bóng dáng của Mộ Chỉ Ly liền biết mất trong tầm mắt của mọi người.

   Nếu như nàng muốn mau chóng đem lĩnh ngộ gian thuộc tính từ đệ tứ trọng tăng đến đệ lục trọng hiển nhiên là chuyện thể nào, cho nên tại biện pháp duy nhất chính là tìm sư phụ, sư phụ cũng là tu luyện giả sở hữu gian thuộc tính, chừng người có biện pháp khác.

   Huyết Sắc Địa Ngục.

   Mộ Chỉ Ly vừa mới tới Huyết Sắc Địa Ngục liền gặp được tiểu Huyết, hướng Tiểu Huyết nở nụ cười tươi, sau đó liền đến nơi ở của Vô Bi lão giả.

   Nhưng Mộ Chỉ Ly vừa tới đảo liền gặp được Vô Bi lão giả. Vô Bi lão giả mặc bộ y phục màu đen, áo bào phất phơ trong gió, phong thái ngông nghênh như vị thần tiên, đây quả là dáng vẻ của tuyệt thế cao thủ.

   Nhìn thấy Mộ Chỉ Ly xuất , trong đôi mắt bĩnh tĩnh của Vô Bi lão giả hề có chút đao động nào, thản nhiên :

   - Con trở về.

   Nhìn thấy Vô Bi lão giả, chẳng biết tại sao mà Mộ Chỉ Ly lại cảm giác tâm trạng của mình lắng xuống vài phần, bước chầm chậm đên bên cạnh Vô Bi lão giả:

   - Sư phụ, hôm nay con đến đây là có chuyện muốn cầu xin người.

   Vô Bi lão giả chuyển mắt sang, nhìn thấy dáng vẻ thấp thỏm lo âu của Mộ Chỉ Ly giọng bình tĩnh vang lên:

   - Con phải biết là rất lâu rồi ta chưa từng xuất thủ, gặp phải vấn đề gì cần phải tự mình giải quyết mới phải.

   Mộ Chỉ Ly ngẩng đầu lên, trong ánh mắt trong trẻo tràn đầy ánh sáng khát vọng, nhưng tia sáng đó dường như bị Vô Bi lão giả đánh tan:

   - Sư phụ, nếu như chỉ là chuyện của con con kiên quyết mở miệng xin người, thế nhưng chuyện này quan hệ đến an nguy của toàn bộ Phân thế giới, con mở miệng được.

   Sắc mặt Vô Bi lão giả vốn bình thản giờ có chút biến hóa:

   - an nguy của Phân thế giới?

   - Sư phụ, trước kia Thiên Huyền Đại Lục nơi con ở mất liên lạc với Chủ thế giới, lúc con đến Chủ thế giới cũng là do Thiên Sát Cổ Giới dẫn dắt mới vô tình đến nơi này. Mà mấy nghìn năm qua, Thiên Huyền Đại Lục cũng chưa từng có bất cứ liên lạc nào với Chủ thế giới, nên tu luyện giả có thực lực mạnh nhất ở nơi đó cũng chỉ ở Càn Khôn Cảnh.

   - Bởi vì thông đạo gian liên lạc với Chủ thế giới bị hư hại, chỉ có thể chiều từ Thiên Huyền Đại Lục đến Chủ thế giới mà ngược lại từ Chủ thế giới Thiên Huyền Đại Lục lại có nguy hiểm rất lớn, có khả năng bị khoảng nuốt mất. Mà trước đó vài ngày, tu luyện giả ở Chủ thế giới tiến vào Thiên Huyền đại lục, thi thể của tu luyện giả ở Thiên Huyền đại lục bị ném vào thông đạo sang đây.

   Mộ Chỉ Ly nhíu chặt mày, khuôn mặt tràn đầy vẻ u sầu:

   - Nếu cứ tiếp tục như vậy biết là Thiên Huyền đại lục xảy ra chuyện gì nữa. Con cầu xin sư phụ sửa chữa đường hầm gian, để cho con trở về Thiên Huyền đại lục giải quyết chuyện này.

   Sau khi nghe những lời Mộ Chỉ Ly kể lại ánh mắt Vô Bi lão giả có chút thay đổi, nhưng khuôn mặt bình tĩnh cảm xúc kia lại khiến người ta nhìn ra suy nghĩ của lão.

   Mộ Chỉ Ly nhìn sâu vào đáy mắt của Vô Bi lão giả, đứng im lặng, mong chờ đáp án của Vô Bi Lão giả.

   Vô Bi lão giả trầm mặc trong chốc lát chợt chậm rãi :

   - Ta hiểu ý của con nhưng chuyện này ta thể giúp con được.

   Mộ Chỉ Ly ngẩn ra, hai mắt chợt trở nên ảm đạm:

   - Việc này ngoài con ra có người nào khác có thể giải quyết được.

   Ánh mắt của Vô Bi lão giả rơi người của Mộ Chỉ Ly, mang theo cổ lực xuyên thấu, dường như có thể thấy tất cả ý nghĩ của Mộ Chỉ Ly:

   - Con nên biết, Chủ thế giới cũng còn truyền tống trận, có biết là vì sao ?

   Sương mù trong đôi mắt trong trẻo của Mộ Chỉ Ly tản vài phần, dường như nàng nghĩ đến loại khả năng nào đó, nhưng chưa ra mà thôi.

   - Từ lúc lan lão nhân ngã xuống, gian chi tử mới cũng chưa xuất , mà gian chi lực của Chủ thế giới cũng dần dần biến mất, truyền tống trận cũng dần tiêu tan theo thời gian, mà gian chi lực rót vào triệt để dùng được nữa rồi.

   - Mặc dù ta là tu luyện giả sở hữu gian thuộc tính nhưng gian chi lực của ta cũng đủ mạnh, sửa chữa cái thông đạo cần sức lực rất khổng lồ. đời này, trừ con - gian chi nữ ra có người nào có thể làm được điều này cả.

   Giọng tràn đầy tan thương cùng với cổ xưa của Tù Vô Bi vang lên trong lòng của Mộ Chỉ Ly cũng theo đó mà càng ngày càng nặng trĩu. Có thể làm được chuyện này cũng chỉ có bản thân mình thôi sao? Nhưng hôm nay, thực lực của mình còn cách đệ lục trọng khoảng cách cực xa, trong thời gian ngắn căn bản thể nào đến bước này.

   Nhìn Mộ Chỉ Ly cuối đầu, Tù Vô Bi kềm được mà lên tiếng:

   - Con chưa tiếp nhận gian truyền thừa, bây giờ tìm gian truyền thừa là phương pháp nhanh nhất.

   Hai mắt Mộ Chỉ Ly sáng ngời, nhưng sau đó nàng tự chủ được mà nhíu mày, trước đây Xảo Xảo từng bảo nàng đến Bồng Lai tụ địa tìm kiếm gian truyền thừa, chỉ là qua thời gian lâu như vậy mà Xảo Xảo cũng có để cho nàng tiếp nhận, mà nàng cũng chưa từng hỏi. Bởi vì nàng cảm thấy nếu tới thời cơ chưa thích hợp Xảo Xảo nhất định cho nàng biết.

   - Vốn với tình trạng của con giờ cũng chưa phải thời cơ thích hợp nhận gian truyền thừa nhất, đợi đến khi thuộc tính của con đạt đến lục trọng, sau đó mới tiếp nhận truyền thừa tốt hơn. Bởi vì đến lúc đó dù những người đó muốn xuống tay với con cũng dễ dàng, tuy nhiên bây giờ trừ phương pháp này ra còn biện pháp nào khác, cụ thể làm thế nào con tự mình suy nghĩ .

   Tù Vô Bi xong câu này liền xoay người rời khỏi, để lại mình Mộ Chỉ Ly lẳng lặng trầm tư.

   Xảo Xảo từ trong căn cứ bí mật chạy ra, ngồi ở vai của Mộ Chỉ Ly, nó vốn muốn giải thích cho Mộ Chỉ Ly hiểu nhưng lại thấy Mộ Chỉ Ly trầm tư nữa buổi cũng chỉ có thể lẳng lặng đứng canh giữ ở bên.

   Sau khi nghe xong lời của Tù Vô Bi Mộ Chỉ Ly có thể biết được đại khái chuyện tình. Chắc chắn sau khi mình tiếp nhận gian truyền thừa những người đó nhận ra được tồn tại của mình, đến lúc đó bản thân mình cũng giống như Dật Thần, lúc nào cũng phải trốn tránh công kích của những người đó.

   tại chỉ mình Hắc Ám lão nhân mà bọn họ ứng phó rất khó khăn rồi, nếu như lại tăng thêm những lão nhân thuộc tính khác có thể tưởng tượng được tình huống của nàng như thế nào rồi đấy. Áp lực của bọn họ lớn hơn nhiều, thậm chí có thể mất mạng ở nơi này.

   Nếu như chỉ có mình nàng nàng cũng quan tâm, nhưng ở bên cạnh nàng lại có nhiều bằng hữu như vậy, nếu như bọn họ vì mình mà ngã xuống vậy nàng thực muốn tình huống đó xảy ra.

   Tiểu Huyết dường như cảm nhận được tâm tình của Mộ Chỉ Ly rất nặng nề, nên nó chỉ lẳng lặng nằm sấp ở bên, trong con mắt to lớn tràn đầy vẻ lo lắng, nhưng nó thể làm gì để giúp được Mộ Chỉ Ly, chỉ có thể ở chỗ này cùng nàng mà thôi.

  2. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Quyển 5 - Chương 146: Thiên đường tử vong

   Mặc dù Vô Bi lão giả vào trong phòng nhưng tâm thần vẫn để tâm đến Mộ Chỉ Ly bên ngoài ở bên ngoài, cuối cùng nàng có lựa chọn như thế nào đây? thể thừa nhận rằng đây là vấn đề nan giải, nếu đổi lại là tu luyện giả bạc tình bạc nghĩa có chút do dự nào, thế nhưng Mộ Chỉ Ly lại phải là người như vậy.


   Im lặng lúc ánh mắt của Mộ Chỉ Ly trở nên kiên định hơn. Bất luận là tiếp theo gặp phải khó khăn nào cũng cần phải giải quyết chuyện ở Thiên Huyền đại lục trước . Những người đó sớm hay muộn gì cũng chống đối lại vậy hãy lấy những người đó để làm động lực cho mình .


   Mộ Chỉ Ly quay đầu lại, Xảo Xảo cũng mở to mắt nhìn nàng, bốn mắt nhìn nhau, Mộ Chỉ Ly hỏi:


   - Xảo Xảo, gian truyền thừa ở đâu? Chúng ta nhận truyền thừa .


   Ngữ khí nhàng nhưng lại kiên định, chắc chắn.


   Biết được Mộ Chỉ Ly quyết nhưng Xảo Xảo vẫn khuyên:


   - Thiên đường tử vong là trong ba nơi cực kì nguy hiểm ở Bồng Lai bí cảnh, khoảng cách từ đây đến đó cũng gần, cả lẫn về cũng mất hai tháng.


   Đối với chuyện này Mộ Chỉ Ly cũng quá ngạc nhiên, Bồng Lai bí cảnh to lớn như vậy, lại có Truyện Tống Trận lộ trình như vậy là phải thôi. Trước mắt ngoài cách đó ra còn cách nào nữa, cho dù xa nàng cũng phải , càng kéo dài thời gian nguy hiểm ở Thiên Huyền đại lục càng lớn.


   - Ba nơi cực nguy hiểm khác nhau như thế nào?


   Mộ Chỉ Ly hỏi, ba nơi cực nguy hiểm này lần đầu tiên nàng nghe tới.


   - Ba nơi cực nguy hiểm được chia làm Thiên đường tử vong, Tịch diệt sâm lâm và Huyết sắc địa ngục. Huyết sắc địa ngục là trong ba nơi cực nguy hiểm đó, ba nơi cực nguy hiểm đó nổi tiếng ở Bồng Lai bí cảnh, ngày thường những ai dám qua ba nơi này có rất ít người còn sống sót.


   Xảo Xảo chậm rãi .


   Mộ Chỉ Ly khẽ gật đầu, hóa ra Huyết sắc địa ngục là trong ba nơi cực nguy hiểm, nghĩ đến tình cảnh lúc trước vào Huyết sắc địa ngục thể thừa nhận rằng đó là nơi nguy hiểm, nhưng giờ nàng quá quen với đó rồi.


   Trong ba nơi cực nguy hiểm Huyết sắc địa ngục xếp cuối cùng, như vậy Thiên đường tử vong có thể xem là nơi nguy hiểm nhất. Gian lão nhân đặt truyền thừa ở Thiên đường tử vong chắc là để ngăn chặn người khác phát ra, người bình thường tiến vào ba nơi nguy hiểm đó, đừng là tìm kiếm truyền thừa mà ngay cả việc bảo toàn mạng sống cũng dễ dàng gì.


   - Chúng ta mau xuất phát đến Thiên đường tử vong, Xảo Xảo, ngươi có biết đường ?


   Mộ Chỉ Ly hỏi, Xảo Xảo này hình như đôi lúc làm việc cũng được bài bản lắm.


   Hình như đoán ra được ý nghĩ của Mộ Chỉ Ly nên Xảo Xảo vội :


   - Đường tất nhiên là ta biết rồi, chủ nhân tin ta sao?


   Mộ Chỉ Ly chột dạ, vội :


   - Sao mà như vậy được, làm sao ta lại tin ngươi chứ. Gian lão nhân giao chuyện quan trọng này cho ngươi chắc chắn là ngươi thể quên được rồi.


   xong Mộ Chỉ Ly cũng hơi đỏ mặt.


   Xảo Xảo hài lòng gật đầu, cười tươi như hoa:


   - Tất nhiên rồi, ta là Xảo Xảo thông minh đáng mà.


   Nhìn bộ dạng hài hước của Xảo Xảo khiến cho áp lực trong Mộ Chỉ Ly giảm vài phần, cha, mẹ, hai người nhất định phải cố lên. bao lâu nữa là con về rồi. Theo như Hàn Như Liệt nàng tin vào trí tuệ và thực lực của mấy người Mộ Thiên Tĩnh, ít nhất trong mấy tháng tới ở Thiên Huyền đại lục phát sinh chuyện gì.


   Lúc Mộ Chỉ Ly định rời giọng già nua vang lên bên tai:


   - Chỉ Ly, nếu ngươi đến Thiên đường tử vong ta tặng ngươi khí cụ này.


   Mộ Chỉ Ly xoay người lại thấy Vô Bi lão giả biết đứng sau lưng mình từ lúc nào, trong tay Vô Bi lão giả cầm con thuyền cực kì đẹp, quanh thân được đúc bằng kim loại, rất cứng, bên trận pháp được khắc phức tạp, vừa nhìn vào là biết vật bất phàm rồi.


   Mộ Chỉ Ly chớp mắt hỏi:


   - Sư phụ, đây là cái gì?


   - Đây là Tinh Vẫn Thuyền, dùng linh thức khống chế nó được phóng to ra, tốc độ của Tinh Vẫn Thuyền hơn xa những con thuyền bình thường, như vậy thời gian di chuyển của ngươi được giảm bớt nhiều.


   Tù Vô Bi chậm rãi giải thích.


   Mộ Chỉ Ly vô tình phát ra trong đôi mắt bình tĩnh của Tù Vô Bi có chút tán thưởng, nhưng chỉ chợt lóe lên rồi vụt tắt, nàng cũng thấy được đau lòng trong đó nữa, nàng từ chối, :


   - Đa tạ sư phụ, đợi đệ tử giải quyết xong mọi việc quay về ngay.


   Tù Vô Bi gật đầu, ngay sau đó thân hình Mộ Chỉ Ly liền hóa thành mũi nhọn màu trắng nhanh chóng biến mất, Tù Vô Bi đứng sững tại chỗ, nhìn Mộ Chỉ Ly biến mất giữa trung, khóe miệng chậm rãi cong lên. Ngọc Nhi, ngươi nhận được đệ tử rất tốt, mặc dù ngươi mất nhưng người mà ngươi chọn rất giống ngươi.


   Mộ Chỉ Ly và Xảo Xảo nhanh chóng ra khỏi Huyết sắc địa ngục, giờ lại trong Huyết sắc địa ngục giống như là ở nhà mình vậy, Huyết sắc địa ngục rộng lớn như vậy mà bọn họ ra ngoài chỉ trong thời gian ngắn.


   - Từ đây đến Thiên đường tử vong gần hơn chút.


   Xảo Xảo giải thích:


   - Từ trước đến giờ vẫn chưa có ai tìm được truyền thừa của Gian lão nhân, sau khi nhận được truyền thừa năng lượng gian thuộc tính của chủ nhân tăng lên rất nhiều, dần dần chủ thế giới diễn sinh (hợp chất đơn giản biến thành hợp chất phức tạp) tạo ra gian thuộc tính. Gian lão nhân và Thời Gian lão nhân mặc cho Quang Minh lão nhân và Hắc Ám lão nhân có mưu đen tối đến lúc có gian chi nữ mới xuất , nhất định là làm kinh động đến Quang Minh lão nhân, chừng đến lúc đó bà ta cũng ra tay.


   Mộ Chỉ Ly nhíu mày.


   - Quang Minh lão nhân? Hắc Ám lão nhân vì sợ Dật Thần uy hiếp vị trí của có thể ra tay, nhưng Quang Minh lão nhân vì cái gì mà lại xuống ta với ta? Thế hệ nguyên tố lão nhân này có ân oán là phức tạp.


   - Đó là ân oán của cả thế hệ, lúc trước Quang Minh lão nhân ái mộ Thời Gian lão nhân, do đó mới đối đầu với Gian lão nhân, nhưng Thời Gian lão nhân lại có động thái gì, còn Quang Minh lão nhân cố chấp, thậm chí còn khủng bố tinh thần người khác, chỉ cần nàng chiếm được người khác cũng đừng mong có được. Đúng lúc đó mối quan hệ của Hắc Ám lão nhân và Gian lão nhân cũng tan vỡ nên mới xảy ra chuyện như vậy.


   đến Quang Minh lão nhân Xảo Xảo cũng thấy sợ hãi trong lòng.


   Nhìn khuôn mặt nhắn tái nhợt của Xảo Xảo Mộ Chỉ Ly liền hiểu được chuyện trước đây hề đơn giản, đến người đàn bà kia đúng là rất điên cuồng, loại bụng dạ nham hiểm cỡ này chỉ có ma quỷ thôi.


   - Quang Minh lão nhân căm hận Gian lão nhân cho nên cả người thừa kế Quang Minh lão nhân cũng buông tha sao?


   Mộ Chỉ Ly líu lưỡi, điên cuồng đến mức này đúng là làm cho tim người khác đập nhanh hơn, cho đến bây giờ nàng cũng chưa từng gặp qua người nào như vậy.


   Xảo Xảo gật đầu, bĩu môi :


   - Lúc trước Quang Minh lão nhân tuyên bố rằng bà ta muốn Gian lão nhân vĩnh viễn đau khổ, bà chán ghét gian thuộc tính, muốn gian thuộc tính hoàn toàn biến mất khỏi thế giới này.


   - Quang Minh lão nhân đúng là biến thái!


   Mộ Chỉ Ly nắm chặt hai tay lại.


   - Cho dù bà ta muốn làm gì ta ta cũng phải thay sư phụ báo thù. Bà ấy tìm ta chúng ta cũng tìm bà ta thôi.


   người đàn bà biến thành hận như vậy có lẽ đó phải là tình mà bà ta dành cho Ti Hạo Quân, mà chỉ là muốn chiếm giữ thôi, chiếm được phá. Sư phụ và sư công vì loại người này mà chết đúng là đáng tiếc.


   Nhìn ý chí chiến đấu sôi sục của Mộ Chỉ Ly Xảo Xảo cười khanh khách:


   - Chủ nhân của ta đúng là rất giỏi, cả thiên hạ chắc chỉ có mình chủ nhân dám Quang Minh lão nhân như vậy thôi.


   Mộ Chỉ Ly nheo mắt lại:


   - Đợi đến lúc ta mạnh lên liều mạng với Quang Minh lão nhân. Dù sao từ giờ trở giữa ta và bà ấy nhất định phải có người chết ta còn gì để lo lắng nữa đâu?


   Nhìn nước sông màu đỏ trước mặt, Mộ Chỉ Ly lấy Tinh Vẫn Thuyền ra, tâm niệm vừa động Tinh Vẫn Thuyền ở trước mặt liền biến thành con thuyền kim loại màu trắng bạc, uy phong lẫm liệt, mặc dù bề ngoài có vẻ đơn giản nhưng chi tiết bên trong khó mà tả được.


   Xảo Xảo cười :


   - Bảo bối của Vô Bi lão giả cũng ít nhỉ, đến ngay cả Tinh Vẫn Thuyền cũng có luôn, có thuyền này chúng ta có thể đến Thiên đường tử vong nhanh hơn nhiều.


   Xảo Xảo đáng bay lên thuyền, thấy vậy Mộ Chỉ Ly cũng nhảy lên thuyền, vốn tưởng rằng con thuyền này được làm từ kim loại rất nặng nhưng ngờ là nó như vậy, thiết kế hình giọt nước rất thích hợp để thuận theo hướng gió mà , đúng là tốc độ nhanh hơn thuyền bình thường gấp mấy lần.


   chỉ vậy mà thao tác điều khiển thuyền cũng rất đơn giản, Mộ Chỉ Ly và Xảo Xảo ngồi thuyền, Xảo Xảo chỉ phương hướng, Mộ Chỉ Ly khống chế con thuyền, phối hợp rất hoàn mỹ.


   - Tinh Vẫn Thuyền đúng là tuyệt vời, vô cùng chắc chắn, ngay cả bị sóng lớn đánh vào cũng bị ảnh hưởng.


   Sau khi hiểu được hiệu quả của Tinh Vẫn Thuyền Mộ Chỉ Ly liền tán thưởng. Ở Bồng Lai bí cảnh mà tìm được con thuyền như thế này đúng là chỉ có trong mơ thôi.


   - Tất nhiên rồi, ở Bồng Lai bí cảnh làm sao có Tinh Vẫn Thuyền được, được Vô Bi lão giả tặng coi như đó là món quà lớn rồi đấy.


   Xảo Xảo đáp.


   Nghe vậy Mộ Chỉ Ly nặng nề gật đầu, Vô Bi lão giả đối với nàng cực kì tốt, mặc dù Vô Bi lão giả thể sửa chữa được gian thông đạo nhưng vẫn hướng dẫn đường cho nàng. Có thể Vô Bi lão giả là lương sư (người thầy tốt) của nàng.


   ngày rong ruổi biển, gió mát và mây trắng đầy trời, Mộ Chỉ Ly thả lỏng mình giữa biển khơi mênh mông vì hàng ngày đều phải tu luyện, có thời gian thư giãn. biết rốt cuộc tu vi của Tần Lãng là bao nhiêu, nhưng tu luyện giả của Linh Viêm quốc thể so sánh với Bồng Lai bí cảnh được, thực lực biết là mạnh đến nhường nào nữa.


   Trong lúc Mộ Chỉ Ly lên đường đến Thiên đường tử vong ở Bồng Lai tụ địa xảy ra chuyện khác.


   - Ích Hàn đại ca, tỷ của ta rời để giải quyết chuyện.


   Mộ Hàn Mặc nghe Hàn Như Liệt cũng biết được mọi chuyện và đem chuyện này lại với Ích Hàn, dù sao việc Mộ Chỉ Ly biến mất cũng cần được khai báo ràng.


   rất lo lắng chuyện ở Thiên Huyền đại lục, nhưng lại thể giúp được gì, chỉ có thể giải quyết chuyện ở Bồng Lai bí cảnh này tốt mà thôi, để Mộ Chỉ Ly phải buồn phiền thêm nữa.


   Nghe vậy Ích Hàn kinh ngạc:


   - Nàng khỏi rồi sao?


   - Đúng vậy, vì gấp quá nên tỷ nhờ ta đến với ngươi tiếng, xin lỗi.


   Mộ Hàn Mặc áy náy .


   Ích Hàn nhớ đến chuyện mà Mộ Chỉ Ly trước kia, vậy đúng là vì chuyện đó rồi, cười xua tay, :


   - có gì đâu, nàng có việc gấp phải chúng ta vẫn tiếp tục kế hoạch hay đợi Chỉ Ly trở về?


   - Chúng ta tiếp tục tiến hành, tỷ của ta lo lắng cho chúng ta nên nhờ người của tỷ đến hỗ trợ rồi. Ích Hàn đại ca, nếu xảy ra chuyện gì phải lập tức cho chúng ta biết, bọn họ giờ ở cửa hàng mới bên kia, để ta giới thiệu cho ngươi biết.


   Mộ Hàn Mặc cười, tu luyện giả của Thiên Huyền đại lục tề tụ ở đây đúng là mang đến cho cảm giác khác lạ.


   - Chúng ta qua đó , Chỉ Ly đúng là nghĩ chu đáo.


   Ích Hàn cười, trong lòng cũng có chút lo lắng cho Chỉ Ly, biết cuối cùng xảy ra chuyện gì mà khiến nàng vội vã rời như vậy.


   Lúc Ích Hàn nhìn thấy đám người Lăng Lạc Trần khỏi sửng sốt, khí chất của mấy người này hề bình thường, Chỉ Ly đúng là cao tay, đến ngay cả bằng hữu của nàng mà cũng mạnh như thế này.


   Mộ Hàn Mặc giới thiệu mọi người với nhau xong mọi người liền làm quen với nhau. Trước đây bọn Lăng Lạc Trần chưa từng chen chân vào việc buôn bán, nhưng lúc này bắt tay vào làm cũng thành vấn đề, khiến cho Ích Hàn liên tục xúc động và khen ngợi bọn họ thông minh.


   Mộ Chỉ Ly lênh đênh biển khoảng nửa tháng cuối cùng cũng thấy được góc của Thiên đường tử vong, nhưng nơi này nhìn thoáng qua chỉ cảm nhận được đó là thiên đường chứ hề có cảm giác nguy hiểm rình rập.


   - Chủ nhân, nơi đó là Thiên đường tử vong, hai ngày nữa chúng ta đến nơi.


   Trong giọng Xảo Xảo tràn đầy hưng phấn, Thiên đường tử vong, cùng với chủ nhân nhận truyền thừa, tất cả những chuyện này khiến cho nó bị kích động.


   Mộ Chỉ Ly khẽ gật đầu, hòn đảo phía xa xa có sương mù bao phủ xung quanh, sương mù phảng phất giống như đảo tiên treo giữa trung, vì có sương mù nên thể nhìn phía dưới có gì được.


   Hòn đảo kia rất cao, ánh mặt trời cũng dần lên cao, giống như mặt trời tọa lạc ở nơi này vậy, màu trắng mênh mông tản ra xung quanh, thánh khiết lúc lúc , đẹp kể xiết.


   Bất kì ai đứng từ chỗ này nhìn qua chỉ cảm thấy đây là hòn đảo giữa bầu trời, khó tưởng tượng được đây lại là ba nơi cực nguy hiểm ở Bồng Lai bí cảnh. Tuy nhiên khí tức thánh khiết kia cũng làm cho Mộ Chỉ Ly thấy thích thú vì nhìn vào ánh sáng đó khiến nàng liên tưởng đến Quang Minh lão nhân, tính cách của Quang Minh lão nhân hợp với hai chữ quang minh kia.


   - Xảo Xảo, rốt cuộc ở Thiên đường tử vong có nguy hiểm như thế nào?


   Mộ Chỉ Ly hỏi.


   Xảo Xảo bĩu môi:


   - Thiên đường tử vong có thể là nguy hiểm, cũng có thể cơ hội, những người có năng lực thực mới đến đây với ý định thu hoạch vài thứ, tuy nhiên đại đa số những người đến Thiên đường tử vong đều trở lại.


   Nghe vậy Mộ Chỉ Ly nhướng mày, Xảo Xảo như vậy nàng chỉ cảm thấy Thiên đường tử vong toát lên thần bí. Rồi sau đó nghe Xảo Xảo giải thích nàng lại có thêm những hiểu biết mới về nơi này, nàng thể thừa nhận Thiên đường tử vong này huyền bí.


   Sở dĩ Thiên đường tử vong trở thành nơi đứng đầu trong ba nơi cực nguy hiểm cũng là vì lí do nó thần bí. Ở Thiên đường tử vong có rất nhiều cửa vào, nhưng phía sau từng cửa lại khác nhau, giống như là mê cung phức tạp vậy, khi mọi người vào rồi cũng đồng nghĩa với việc có thể kết thúc sống của mình.


   khi thông suốt mê cung rồi cơ hội đạt được vài bảo bối rất cao, tuy nhiên nhiều năm qua các tu luyện giả đến đây ngày càng ít, mười người chín người thể trở về, đó chính là Thiên đường tử vong.


   Sau khi tiến vào Huyết sắc địa ngục, chỉ cần đến gần khu trung tâm có thể dựa vào tu vi để ra ngoài bình an, tuy nhiên Thiên đường tử vong lại giống vậy, vào rồi gần như thể trở ra được nữa.


   Nghe xong tất cả, Mộ Chỉ Ly nhìn về phía Thiên đường tử vong, trong lòng có nhiều cảm xúc, hòn đảo thoạt nhìn rất đẹp vậy mà chất đầy xác chết.


   - Dần dần sau này có ai đến trước Thiên đường tử vong nữa, nơi này đến ngay cả cường giả tuyệt thế cũng dám nghỉ chân lại. Bởi vì Thiên đường tử vong này rất khủng bố, e rằng dùng bạo lực với nó cũng ăn thua gì.


   Xảo Xảo .


   - Bất luận là người nào trước đây cũng e ngại Thiên đường tử vong, chỉ có duy nhất mình chủ nhân là cần lo lắng thôi.


   Mộ Chỉ Ly giật mình, lập tức hiểu ra, cười:


   - Bởi vì ta có gian thuộc tính.


   trắng ra Thiên đường tử vong này là tồn tại của gian, nàng nắm giữ gian thuộc tính nên Thiên đường tử vong này đối với nàng cũng nguy hiểm lắm.


   - Đúng là như vậy, lúc trước truyền thừa của sư phụ được thiết lập ở địa phương này sao?


   Giọng của Mộ Chỉ Ly xíu, sư phụ đúng là thông minh, đặt ở nơi như vậy cho dù Quang Minh lão nhân có muốn phá truyền thừa cũng dễ dàng gì.


   Hai ngày sau, lúc trời vừa sáng Mộ Chỉ Ly và Xảo Xảo cuối cùng cũng đến Thiên đường tử vong. Đứng hòn đảo này Mộ Chỉ Ly nhận ra điều rằng ở những nơi khác nàng thể cảm nhận được năng lực gian, nhưng nơi này có năng lực gian cực kì nồng đậm.


   hòn đảo này, đúng như những gì Xảo Xảo , có vô số thông đạo để người ta vào, xoay quanh đảo là nhiều cửa hang, tất cả các cửa hang động đều giống nhau, thể tìm ra được điểm khác thường.


   - Đúng là nơi thần kì, e rằng chỉ có thể dựa vào vận may của từng người mà lựa chọn thôi.


   Mộ Chỉ Ly than thở, thế nhưng tồn tại của nơi thần bí này lại làm cho nàng được mở rộng tầm mắt.


   Lúc này Xảo Xảo nhanh nhảu về phía trước, :


   - Chúng ta vào thông đạo bên kia kìa, mau lại đây .


   Mộ Chỉ Ly mìm cười, nhiều năm như vậy mà Xảo Xảo vẫn nhớ được là thông đạo nào, đúng là dễ dàng gì. đường thẳng, Mộ Chỉ Ly vẫn chưa gặp được ai khác, dường như nơi này biến thành hòn đảo chết rồi. Mười người chết mất chín người, vậy đúng là khiến lòng người phải sợ hãi.


   - Chính là thông đạo kia.


   Xảo Xảo ngồi vai Mộ Chỉ Ly, cái tay bé xíu chỉ vào cửa động và .


   Mộ Chỉ Ly khẽ gật đầu, bước nhanh hơn, tuy nhiên ngay lúc hai người đến trước cửa động phát ra nơi đây có người, điều này làm cho Mộ Chỉ Ly vốn tưởng nơi này có ai nên liền kinh ngạc.


   Mấy người kia tất nhiên là cũng chú ý đến Mộ Chỉ Ly, ánh mắt mọi người đều nhìn vào người nàng, ai lên tiếng.


   Mộ Chỉ Ly liếc nhìn mấy người đó cái, dĩ nhiên là họ cũng chuẩn bị tiến vào bên trong động rồi, người liền lên tiếng:


   - nương, cửa động này thể tiến vào được, lúc trước bằng hữu ta cũng vào đây nhưng đến bây giờ vẫn chưa thấy ra.

  3. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Quyển 5 - Chương 147: Bách Lý Hoán Thanh

   Nghe khuyên can nhàn nhạt trong câu kia, Mộ Chỉ Ly chợt đưa mắt qua, lúc này mới quan sát mấy người trước mặt.

   Trước mắt tổng cộng có ba người, tuổi tác lớn hơn Mộ Chỉ Ly chút, tu luyện giả vốn là những người thể nào xác định được tuổi tác, bọn họ xem ra chẳng qua chỉ hơn hai mươi, lớn nhất khoảng chừng ba mươi. Hai nam nữ, tướng mạo giống nhau, tu vi lại có chút cường hãn.

   Người chuyện chính là vị nam tử tuổi trong đó, người mặc áo khoác gấm màu xanh biếc, da dẻ như ngọc, mày như kiếm, trong mắt lên chút vẻ lo âu.

   Theo lời của nam tử này vừa , hai vị tu luyện giả bên cạnh khỏi liếc mắt nhìn cái, bộ dáng kia hiển nhiên là trách cứ tên nam tử này nên ra những lời này. Đối phương là thù hay bạn cũng chưa biết, những lời này chừng dần tới phiền phức.

   Vẻ mặt của bọn họ đều rơi vào trong tầm mắt của Mộ Chỉ Ly, Mộ Chỉ Ly cười nhạt:

   - Đa tạ nhắc nhở, ta cẩn thận.

   Nụ cười lạnh nhạt tựa như gió mát thổi qua mang theo chút hơi lạnh, gương mặt lãnh đạm ưu nhã quanh quẩn ánh sáng tự tin, ràng khí tức chưa hề tiết lộ tu vi nhưng lại làm cho trong đầu Bách Lý Hoán Thanh dâng lên loại cảm giác kỳ dị - vị nữ tử này rất cường đại.

   Trong lòng đám người Liễu Mạt Nhiễm hẹn mà cũng dâng tràn ý nghĩ như nhau, nữ tử này dám thân mình đến Thiên đường tử vong, chỉ là phần can đảm này lại phải là người bình thường có được. Nhưng mà, chưa từng nghe các đại môn phái người như thế này, vậy là từ nơi nào xuất ?

   Lặng lẽ xoay người, Mộ Chỉ Ly hướng về cửa động vào, Liễu Mạt Nhiễm dùng cách tay đụng Bách Lý Hoán Thanh cái, Bách Lý Hoán Thanh khẽ run, lại phát mấy người đều nhìn , lập tức hiểu ra, nhưng có chút lúng túng:

   - Chúng ta theo nàng cùng vào Thiên đường tử vong, có phải hơi quá đáng hay ?

   - Huyền Khanh vào cũng được thời gian, thực yên lòng, vị nữ tử này hình như đơn giản, theo nàng chừng có thể nhất định có cơ hội.

   Trần Di Chu cau mày, giữa vùng trán có chút lo lắng.

   Liễu Mạt Nhiễm phụ họa:

   - sai, chẳng lẽ ngươi lo lắng cho Lâm đại ca sao?

   Nghe lời của hai người này, Bách Lý Hoán Thanh mặc dù cảm thấy có chút có lỗi với Mộ Chỉ Ly nhưng cũng quan tâm đến sựu an nguy của Lâm Huyền Khanh, sau khi khẽ gật đầu liền cùng Trần Di Chu vào trong.

   Sau khi Mộ Chỉ Ly vào cửa động kinh ngạc phát cảnh vật chung quanh bên trong chẳng hề u ám, có ánh sáng màu vàng thăm thẳm nhàn nhạt tựa như ánh trăng chiếu sáng lối , vách đá bốn phía xung quanh nhẵn bóng như đổ mỡ, chỉ có thể nhìn thấy chấm tia sáng ở phía trước, ngoài ra thấy rốt cuộc phương xa có thứ gì.

   - Quả nhiên là nơi thần bí, cái này hẳn là phải do thiên nhiên tạo thành sao? Nhưng mà có thể làm ra chỗ như vậy, vậy bản lĩnh quả thực làm cho người khác nên lời.

   Mộ Chỉ Ly khẽ xuýt xoa, trong đôi mắt đen nhanh lóe lên quang mang rực rỡ chói mắt, Truyền thừa của sư phụ ở nơi huyền bí vô cùng.

   Xảo Xảo ngồi ở vai Mộ Chỉ Ly, hai cánh tay từ từ ôm lấy cổ của Mộ Chỉ Ly, khuôn mặt nhắn trắng mịn lộ ra nụ cười:

   - Thiên đường tử vong này cũng rất thần kỳ, chủ nhân đời trước thường ở chỗ này tu luyện, cho nên ta đối với nơi này rất quen thuộc. Ở nơi này vừa chỉ có những thông đạo này mà sau khi vào chính là thế giới khác, to lớn vượt quá tưởng tượng của ngươi.

   Mộ Chỉ Ly nhíu mày, khóe miệng lộ ra nụ cười ấm áp:

   - Sau này ta lại mở mang kiến thức phen cho giỏi, gian thuộc tính ở nơi này chấn động rất là nồng nặc, ở chỗ này, liền đối với lĩnh ngộ gian thuộc tính cũng trở nên dễ dàng.

   Bỗng dưng, trong con ngươi Mộ Chỉ Ly dâng lên tin rung động, quay đầu lại, dưới ánh mặt trời chói mắt, ba đạo thân ảnh ngăn chặn cửa động, ánh mặt trời sáng chói chiếu rọi xuống, thấy dáng dấp của ba người bọn họ.

   Chân mày chau lại, bước chân của Mộ Chỉ Ly dừng lại trong nháy mắt, rồi liền bước về hướng bên trong mà tới.

   Thấy bước chân Mộ Chỉ Ly hơi nhanh hơn, đám người Liễu Mạt Nhiễm cũng tăng tốc nhanh hơn, đối với Thiên đường tử vong quỷ dị này, dù cho thân thủ bọn họ tệ nhưng trong lòng cũng dám đến. Nếu như mất dấu Mộ Chỉ Ly, đừng là tìm được Lâm Huyền Khanh, bốn người bọn họ vẫn phải bị lạc đường vòng vòng.

   - Sớm biết Thiên đường tử vong quỷ dị như vậy tới. Đều trách Lỗ Hành ở Thiên đường tử vong lấy được phương pháp luyện đơn thời xa xưa, kích động Lâm đại ca đến Thiên đường tử vong, nếu như Lâm đại ca ra được như thế nào cho phải?

   gương mặt thanh tú của Liễu Mạt Nhiễm giăng đầy lo lắng, cắn môi chặt đến buông lỏng tâm tình.

   - Ta thấy bằng chúng ta đánh dấu dọc đường , như vậy ít nhất cũng có thể quay về.

   Trần Di Chu đề nghị, sau đó lấy từ trong túi càn khôn ra mảnh phấn trắng, chuẩn bị rắc dọc theo đường.

   Bách Lý Hoán Thanh lắc đầu, vẻ mặt có chút khổ sở:

   - Nếu như làm ký hiệu hữu dụng, Thiên đường tử vong cũng có mười người tới chín người về được, những thứ này đều là vô dụng thôi.

   Động tác của Trần Di Chu bị ngăn lại, thẩn thờ thu mảnh phấn trắng lại, thở dài:

   - Chúng ta cũng chỉ có thể bám theo vị nữ tử kia, ta thấy vẻ mặt của nàng cũng có vẻ lo âu, nhất định là có bản lĩnh đặc thù.

   Liễu Mạt Nhiễm gật đầu:

   - Chúng ta mau đuổi theo .

   Mộ Chỉ Ly phát sau khi mình tăng tốc bước chân, mấy người phía sau cũng tăng nhanh bước chân, khóe miệng vẽ ra nụ cười nhàn nhạt như có như , xem bộ dáng mấy người này là muốn tiếp tục theo mình đây.

   Sau khi ba người Liễu Mạt Nhiễm lúc, lại đột nhiên phát thân ảnh màu trắng biến mất ở phía trước, nhìn xung quanh cũng có thân hình của nàng, trong lòng khỏi lên dự cảm xấu. Mấy người nhìn nhau, trong lòng đều giật mình.

   Ngay sau đó, giọng ôn đạm truyền vào trong tai của bọn họ:

   - Các ngươi theo ta để làm cái gì?

   Mấy người bất ngờ quay đầu, bỗng nhiên phát sau lưng bọn họ là dáng người gầy gò màu trắng đứng im lặng, khí thức cao quý nhàn nhãn tản ra xung quanh.

   Đám người Liễu Mạt Nhiễm chấn động, nhưng vẻ mặt người nọ lại lãnh nhạt, thờ ơ đứng nhìn, lời nào, cũng di chuyển, khóe miệng lại ra nụ cười nhàn nhạt lại làm cho bọn họ tự dưng hoảng sợ.

   Nhìn dáng người điềm tĩnh này, trong lòng tự chủ được dâng lên loại cảm giác khí nhược. Vốn kiêu ngạo nhưng ở trước mặt này dường như lại bất giác yếu mấy phần.

   - Ai chúng tôi theo ngươi?

   Nén khiếp sợ trong lòng, Liễu Mạt Nhiễm mạnh mẽ giải thích lại, nhưng mà đôi mắt ngừng lóe lên để lộ ra chút vẻ chột dạ.

   Mộ Chỉ Ly nhíu mày:

   - Vậy ta liền để cho các ngươi trước đấy, thế nào?

   Liễu Mạt Nhiễm khẽ run, khí phách mạnh mẽ khuôn mặt chống chọi lại nhất thời sụp đổ, nhìn Trần Di Chu rồi rơi vào trong trầm mặc.

   Lúc này, Bách Lý Hoán Thanh nhảy về trước từng bước, gương mặt tuấn tú mang theo vẻ thành , :

   - nương, chúng tôi theo cũng có ý định muốn đoạt bảo vật.

   Thấy Bạch Lý Hoán Thanh thừa nhận bọn họ bám theo, đám người Trần Di Chu đều biến sắc, tay phải tự chủ được nắm chặt vũ khí, khi Mộ Chỉ Ly có động tĩnh gì, bọn họ tuyệt đối lấy vũ khí tiến tới tấn công trước tiên.

   Vẻ mặt Mộ Chỉ Ly lãnh nhạt, nhìn Bạch Lý Hoán Thanh trước mặt, lông mày nhíu chặt, chờ xem tiếp theo muốn gì.

   Thấy lời tiếp theo của mình bị Mộ Chỉ Ly dễ dàng nhìn thấy, biểu tình Bách Lý Hoán Thanh thoáng ra lúng túng, kiên trì giải thích:

   - Lúc trước đại ca của ta vào thông đạo này, rất lâu mà chưa ra, chúng tôi rất lo lắng cho nhưng cũng dám tùy tiện xông vào. Thấy nương khí định thần nhàn, tính sẵn trong lòng liền muốn theo nương tìm Lâm đại ca.

   Mộ Chỉ Ly nhàn nhạt đáp tiếng, đôi mắt xanh đen tựa như đầm sâu, nhìn thấu tâm tư.

   - nương, nếu như có thể, có thể nhờ cậy nương dẫn chúng tôi tìm Lâm đại ca được ? Chỉ cần tìm được Lâm đại ca, chúng tôi lập tức rời khỏi, tuyệt đối ảnh hưởng đến nương.

   Bách Lý Hoán Thanh vội , trong đôi mắt trong sioots lộ ra vẻ trông chờ và hy vọng.

   - Các ngươi đối với ta có phần rất có lòng tin, nhưng mà ta chỉ là gã tu luyện giả thông thường, hung danh Thiên đường tử vong ai cũng biết, ngay cả tuyệt thế cường giả cũng có cách nào, các ngươi liền vững tin ta có cách?

   Mộ Chỉ Ly hỏi vặn lại.

   Giọng trong trẻo có thể làm cho sắc mặt đám người kia trong nhát mắt trở nên hơi trắng bệch, đúng vậy, ngay cả tuyệt thế cường giả cũng thể đảm bảo được sau khi vào Thiên đường tử vong có thể trở ra, trước mắt so với bọn họ còn trẻ hơn, lại có cách sao?

   Nhưng mà, Bách Lý Hoán Thanh dường như nhận định như vậy, đôi mắt hắc bạch phân minh tỏa sáng lấp lánh, khóe miệng ra nụ cười ấm áp:

   - Bất luận là được hay , ta đều tin tưởng nương, hy vọng vô nương có thể đồng ý điều thỉnh cầu này của ta, nếu như sau này đến chỗ của ta có nhu cầu gì, ta tuyệt đối cự tuyệt.

   Ánh mắt Mộ Chỉ Ly khẽ biến, Bách Lý Hoán Thanh tự mình như thế, cũng hỏi qua ý kiến hai người Liễu Mạt Nhiễm, nụ cười ấm áp lộ ra vẻ nghiêm túc hẳn hoi, nghiêm túc đến cố chấp, làm cho Mộ Chỉ Ly khó có thể hoài nghi thành ý của .

   Vào giờ khắc này, trong lòng Mộ Chỉ Ly khỏi dâng lên ý muốn chiêu mộ , Bách Lý Hoán Thanh tuyệt đối là người tài, nếu như bồi dưỡng tốt, sau này chắc chắc có thể mình đảm đương phía.

   - Nếu như ta , sau này muốn ngươi vì ta dốc hết sức mình sao?

   Nụ cười nơi khóe miệng Mộ Chỉ Ly kéo rộng hơn vài phần, ràng là gương mặt hai mươi tuổi, cũng chút vẻ gì trưởng thành, dáng dấp bí hiểm dường như là cường giả có chức vị cao làm cho người ta khỏi dâng lên cảm giác tin phục.

   Liễu Mạt Nhiễm nhíu mày, quay qua nhìn Bách Lý Hoán Thanh, đứng lên chắn ở trước người , lạnh lùng với Mộ Chỉ Ly:

   - Ngươi mộng tưởng hão huyền! Ngươi cho rằng ngươi là ai? Dù cho lần này muốn cầu cạnh ngươi cầu này của ngươi cũng quá đáng, cùng lắm chúng ta theo ngươi nữa.

   Vẻ mặt Mộ Chỉ Ly bình tĩnh, câu lạnh nhạt của Liễu Mạt Nhiễm chưa từng làm cho nàng biến hóa chút nào, thản nhiên :

   - Các ngươi là dược sư hay hoặc giả là độc sư?

   Liễu Mạt Nhiễm sửng sốt chút, mắt lộ vẻ kinh ngạc, bọn họ cũng chưa từng biểu lộ ra, vị nữ tử này làm sao lại biết thân phận của bọn họ?

   Nhìn biểu Liễu Mạt Nhiễm, Mộ Chỉ Ly tiện đà tiếp:

   - Nếu như ta đoán sai, các ngươi hẳn là dược sư ở Quỳnh Hải Cốc.

   Giọng trong trẻo nhưng lạnh lùng tràn đầy chắc chắn, chắc chắn đến thể nghi ngờ được gì.

   - Nếu như ta , các ngươi theo ta, ta có thể chỉ bảo các ngươi thuật luyện đan tốt hơn, càng nhiều hơn chính là nguồn tài nguyên dược liệu cùng với tài nguyên tu luyện, các ngươi có đáp ứng ?

   Vẻ mặt Liễu Mạt Nhiễm thẩn thờ rồi chuyển sang cười khúc khích, biểu tình nhìn Mộ Chỉ Ly giống như nhìn người đần độn tự đại kiêu căng, Trần Di Chu cũng cảm thấy khó tin, Mộ Chỉ Ly mới bao nhiêu đây tuổi vậy mà lại ra lời như vậy, cho dù ai cũng biết ở Bồng Lai bí cảnh, nơi thích hợp nhất để tán tu dược sư phát triển chính là Quỳnh Hải Cốc, ba người bọn họ ở Quỳnh Hải Cốc cũng có danh tiếng nhất định, ai dám xằng bậy như vậy ở trước mặt bọn họ?

   - Cơ hội, chỉ có lần.

   Gương mặt như ngọc của Mộ Chỉ Ly tràn đầy tự tin xán lạn, đôi mắt sáng động lòng người.

   Mộ Chỉ Ly quay qua bình tĩnh nhìn Bách Lý Hoán Thanh, thêm gì nữa.

   yên lặng lan tràn, Liễu Mạt Nhiễm nhìn Bách Lý Hoán Thanh hơi cúi thấp đầu, trong lòng lại thoáng lên tâm tình lo lắng, chẳng lẽ Bách Lý Hoán Thanh phải đáp ứng này hay sao? Nếu tại sao lập tức cự tuyệt?

   Trong lúc Mộ Chỉ Ly chuẩn bị cất bước rời , Bách Lý Hoán Thanh đột nhiên ngẩng đầu lên, ánh mắt nhìn thẳng Mộ Chỉ Ly, vẻ mặt kiên định mà dứt khoát:

   - Nếu như lời ngươi , như vậy ta nguyện ý vì ngươi dốc sức.

   Nghe vậy, độ cong nơi khóe miệng Mộ Chỉ Ly tăng thêm mấy phần, trong con ngươi đen nháy xẹt qua vẻ tán thưởng:

   - Mọi thứ ta , ta tất nhiên làm được.

   Liễu Mạt Nhiễm kéo tay Bách Lý Hoán Thanh, gương mặt thanh tú tràn đầy khó hiểu:

   - Hoán Thanh, chẳng lẽ ngươi điên rồi phải ? Ngươi vất vả lắm mới có thể đứng vững chân ở Quỳnh Hải Cốc, nếu như theo tên nữ tử này, những nổ lực lúc trước của ngươi cũng đều vô ích. Nàng ta chẳng qua chỉ suông chứ có làm, ngươi làm sao có thể tùy tiện tin như vậy chứ?

   Bách Lý Hoán Thanh lắc đầu, kéo tay Liễu Mạt Nhiễm ra, khóe miệng câu dẫn ra nụ cười nhàng, :

   - Mạt Nhiễm, đây là quyết định của ta, ngươi cần nhiều lời. Ta cho rằng, cái này là cơ hội duy nhất trong đời ta, chừng tương lai ta phát triển tốt hơn.

   Vị nữ tử này cho loại cảm giác rất đặc thù, tuy là mọi thứ của nàng đều , nhưng từ tự tin ở trán cùng với hơi thở mạnh tự dưng thoát ra trong giọng , tin có sức mạnh tuyệt đối chắc chắn có khả năng ra lời như vậy, cho dù nhìn lầm rồi theo vị nữ tử tài ba này cùng lịch luyện cũng coi là cái gì cả.

   Liễu Mạt Nhiễm còn muốn cái gì đó, Trần Di Chu lại ngăn cản Liễu Mạt Nhiễm lại, ngay cả cũng cảm thấy vị nữ tử này giống người bình thường, đổi thành bọn họ ai ra lời chiêu mộ chứ? Nhất định là có bối cảnh mới dám như vậy, nhưng mà có dũng khí như Bách Lý Hoán Thanh, dám đặt cược như vậy.

   Mộ Chỉ Ly cười nhạt:

   - Ngươi quyết định theo ta, vậy liền là người nhà. bằng ba người các ngươi ở bên ngoài chờ ta, lúc trở lại ta đem Lâm Huyền Khanh mang ra, nếu như các ngươi nhìn thấy Lâm Huyền Khanh, Bách Lý Hoán Thanh liền theo ta, nếu như có gặp mặt, mọi thứ lúc nãy đều coi như có gì, thế nào?

   Nàng muốn vào tìm Truyền thừa, ở cùng chỗ với ba người bọn họ phải che che giấu giấu từ đầu đến cuối rất bất tiện, còn có thể làm chậm trễ tiến trình của nàng, dù sao hôm nay nàng cũng có thời gian trễ nãi, tiếp nhận Truyền thừa vô cùng cấp bách.

   Liễu Mạt Nhiễm vốn muốn cùng Mộ Chỉ Ly vào trong tìm, nhưng nhìn sắc mặc cự tuyệt cho phép của Mộ Chỉ Ly, nhất thời cũng thêm lời nào. Vị nữ tử này tuổi tác hơn so với bọn họ, nhưng trong lúc lơ đảng lại toát ra khí thế luôn có thể chấn nhiếp nàng, thực giải thích được.

   - Được.

   Bách Lý Hoán Thanh lại :

   - Chừng nào ngươi ra tới?

   Mộ Chỉ Ly do dự chốc lát, vẻ mặt khẽ biến:

   - Sau khi tìm được ta liền dẫn ra đây, dù cho tìm được ta cũng ra cho các ngươi biết tiếng.

   xong những lời này, Mộ Chỉ Ly dứt khoát hướng về bên trong tới, dáng người cao ngất làm ba người bọn họ đều bị chấn động. Mãi đến khi thoát khỏi tầm mắt của bọn họ, Xảo Xảo cười :

   - Chủ nhân, nhãn lực của người cũng tệ, Bách Lý Hoán thanh kia mặc dù là người tuổi nhất trong ba người, nhưng thuật luyện đan cũng là kiệt xuất nhất.

   - Đó là hiển nhiên, ta đối với dược sư đúng là hiểu nhất, dựa vào mùi dược thảo cực kỳ từ người bọn họ liền có thể phân biệt ra.

   Mộ Chỉ Ly cười khẽ:

   - Xảo Xảo, chuyện tìm kiếm Lâm Huyền Khanh này hẳn là làm khó được ngươi phải ?

   Cái miệng nhắn của Xảo Xảo khẽ động, lẩm bẩm :

   - Hóa ra là trông cậy vào ta hả, ta còn tưởng rằng tự ngươi tìm đó chứ.

   - Ngươi phải là đối với Thiên đường tử vong rất quen thuộc sao? Tuy là ta có thể cảm nhận gian nhưng mà rất tiêu hao tâm thần.

   Mộ Chỉ Ly lộ ra thái độ tinh nghịch hiếm thấy khiến cho Xảo Xảo vì nàng làm khổ lực cũng cực kỳ nguyện ý.

   Thông đạo này rất dài, đường ra vô số lối rẽ, thậm chí ngay cả Mộ Chỉ Ly cũng nhớ rốt cuộc chọn bao nhiêu lối rẽ, trong quá trình hành tẩu gặp được rất nhiều thi cốt mục nát, theo Mộ Chỉ Ly qua mà hóa thành khói bụi.

   Mà ở trong quá trình này, Mộ Chỉ Ly cũng lý giải được tại sao Xảo Xảo cái thế giới khác, từng thông đạo đều là sơn lộ hoặc thủy lộ thực, mà mỗi lần được đoạn ngắn xuất thêm nhiều lộ khẩu (giao lộ), tùy ý cho họ lựa chọn.

   Cũng may có Xảo Xảo dẫn đường, nếu dù cho là Mộ Chỉ Ly cũng phải lượn quanh choáng váng, thảo nào nhiều người như vậy suốt đời cứ lòng vòng mãi, nhưng trước sau cũng ra được.

   Lúc Mộ Chỉ Ly ra thông đạo đột nhiên liền có cảm giác thoáng mát, màn trước mắt làm cho nàng rung động lớn, trước mắt là sơn cốc to lớn, ánh mặt trời chiếu rọi khắp sơn cốc, cảnh xuân tràn ngập, khí tức cỏ tươi lan tràn nhàn nhạt trong khí, cách đó xa còn có dòng suối , dòng nước suối chảy thành dòng, chim hót hoa thơm.

   - Đây quả thực là thiên đường.

   gương mặt tinh xảo của Mộ Chỉ Ly lên vẻ thán phục, sư phụ tu luyện ở chỗ này, quả thực là nơi tuyệt vời nhất.

   Đối với sơn cốc trước mắt, Mộ Chỉ Ly lại có loại cảm giác quen thuộc nhàn nhạt, trước đây lúc Thiên Sát cổ giới vẫn chưa trở thành trụ sở bí mật, sơn cốc ở chỗ dược điền kia cùng với sơn cốc trước mắt cũng là có chỗ tương tự. Chắc chắn sơn cốc trong Thiên Sát cổ giới chính là dựa vào sơn cốc này mà tạo thành.

   - Chủ nhân, ta tìm được chỗ của Lâm Huyền Khanh, quả thực là lạc đường ở bên kia, bây giờ chúng ta tìm ?

   Xảo Xảo lên tiếng hói.

   Mộ Chỉ Ly mỉm cười, :

   - Chờ lát, ta phải ở chỗ này thành lập truyền tống chút, nếu lát trở về gặp nhiều phiền toái.

   Kèm theo câu Mộ Chỉ Ly rơi ra, đạo thân ảnh màu đỏ tựa như ánh mặt trời sáng chói đột nhiên xuất trước mặt Mộ Chỉ Ly, khóe miệng Hàn Như Liệt giương lên nụ cười tà tứ, trong đáy mắt lại lộ ra vẻ quan tâm dịu dàng:

   - Chỉ Ly, nàng tới Thiên đường tử vong?

   Nhưng mà, sau khi thấy hết thảy mọi thứ trước mắt, trong mắt Hàn Như Liệt lên vẻ kinh ngạc nồng nặc:

   - Nơi này là Thiên đường tử vong?

   So với tưởng tượng trước đây của đây là chỗ nguy hiểm hoàn toàn bất đồng, hẳn là nên bỏ hai chữ Tử vong mới đúng.

   - Đúng vậy, nơi này chính là sơn cốc mà trước kia sư phụ bọn họ nghỉ lại, ai có thể ngờ tới bọn họ lại cư ngụ ở Thiên đường tử vong, chỗ bảo địa.

   Trong con ngươi đen nháy lóe lên tia sáng ngạc nhiên, ánh mặt trời phản xạ vào đôi mắt, kim quan bao phủ, nếu như sống yên ổn ở trong sơn cốc này, nhất định là đời này an nhàn.

   Hàn Như Liệt quan sát mọi thứ trước mặt, :

   - Sau này chúng ta cũng tới nơi này sống là được rồi, chán ghét trần gian ầm ĩ náo nhiệt, tới chỗ tĩnh lặng, bản thân vui sướng.

   Mộ Chỉ Ly khẽ gật đầu:

   - Liệt, bây giờ chàng cùng ta ở nơi này xây dựng cái gian, sau này tới nơi này cũng thuận tiện.

   gian vốn xây dựng cực kỳ khó mà lúc này bọn họ thành thói quen, cho nên lúc xây dựng gian cũng có gì khó khăn, rất nhanh liền xây dựng hoàn thành gian mới.

   - Xảo Xảo, ngươi tìm Lâm Huyền Khanh , chúng ta đưa ra ngoài.

  4. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Quyển 5 - Chương 148: Lưu Nhan Ngọc
   Khi Mộ Chỉ Ly dẫn Lâm Huyền Khanh đến trước mặt ba người Bách Lý Hoán Thanh nụ cười nơi khóe miệng Bách Lý Hoán Thanh mở rộng thêm vài phần, còn mặt Liễu Mạt Nhiễm cùng với Trần Di Chu xuất vẻ kinh hãi.

   Mộ Chỉ Ly vào trong thời gian bao lâu? vậy còn nhanh chóng tìm ra Lâm Huyền Khanh, còn thuận lợi dẫn theo trở về, sao nàng có thể làm được? Ngay cả tuyệt thế cường giả cũng thể đảm bảo làm được chuyện này, nhưng nàng lại làm được như lấy món đồ trong túi của mình vậy, chênh lệch bực này khiến trong lòng bọn họ vô cùng chấn động.

   Lâm Huyền Khanh cũng biết trước đó xảy ra chuyện gì, chẳng qua khi cho là mình lạc đường, sợ là cả đời cũng thể nào ra được lại gặp được nữ tử thanh nhã, phảng phất như tiên giáng trần, xuất ở trước mặt của , sau đó còn dẫn ra.

   - Ta cam đoan làm xong hết rồi!

   Mộ Chỉ Ly thản nhiên , ánh mắt rơi người Bách Lý Hoán Thanh, chờ câu trả lời của .

   Bách Lý Hoán Thanh cũng có khiến cho Mộ Chỉ Ly thất vọng, cười cười :

   - Từ hôm nay trở ta theo ngươi.

   Nghe cuộc đối thoại của hai người, Lâm Huyền Khanh hiểu ra sao, lại nhìn thấy thái độ kỳ lạ của Liễu Mạc Nhiễm và Trần Di Chu, nhịn được hỏi:

   - Hoán Thanh, ngươi muốn làm cái gì?

   Bách Lý Hoán Thanh cười cười, Liễu Mạt Nhiễm cũng nhanh chóng lên phía trước, :

   - Lâm đại ca, Hoán Thanh - vì muốn cứu huynh từ trong Thiên Đường Tử Vong ra nên đáp ứng nương này, sau khi cứu được huynh theo nàng.

   Chân mày lá liễu của Liễu Mạt Nhiễm nhíu chặt lại, dùng ánh mắt khẩn cầu nhìn Lâm Huyền Khanh, hy vọng Lâm Huyền Khanh có thể ngăn cản hành động của Bách Lý Hoán Thanh.

   Lâm Huyền Thanh ngẩn ra, gương mặt góc cạnh chợt xuất vẻ chấn động, ở sâu trong nội tâm lại phảng phất như bị ai đó bóp chặt, vô cùng cảm động:

   - Hoán Thanh, tại sao đệ có thể vì huynh mà làm ra chuyện như vậy?

   - Đại ca, huynh có thể ra là chuyện vô cùng may mắn. Trước đó đệ đáp ứng nương này, huynh là người hiểu tính tình đệ nhất, huống chi vị nương này bạc đãi đệ.

   Bách Lý Hoán Thanh nhìn sâu vào trong mắt Lâm Huyền Khanh, trước kia lúc là tán tu kết giao huynh đệ với Lâm Huyền Khanh, nhiều năm qua Lâm Huyền Khanh vẫn luôn đối xử như đệ đệ ruột của mình, cảm thấy chuyện này vốn là chuyện mà nên làm.

   Nghe vậy, ánh mắt Lâm Huyền Khanh đảo qua đảo lại đánh giá Bách Lý Hoán Thanh và Mộ Chỉ Ly, đôi mắt bé vừa thâm thúy kia chợt trở nên u ám, cúi đầu như suy tư chuyện gì đó.

   Tuy nhiên Lâm Huyền Khanh chỉ suy tư ngắn ngủi trong chớp mắt rồi ngẩng đầu lên, đôi mắt sáng ngời mà kiên định:

   - nương, có thể thỉnh cầu cho ta cùng với được ?

   - Đại ca!

   - Lâm đại ca!

   Lâm Huyền Khanh vừa dứt lời hai người Bách Lý Hoán Thanh cùng với Liễu Mạt Nhiễm hẹn mà cùng kêu lên, ánh mắt nhìn về phía Lâm Huyền Khanh tràn đầy kinh ngạc và hoảng sợ.

   Lâm Huyền Khanh chợt thở phào nhõm, khuôn mặt tối tâm trước kia trở nên sáng sủa, cười nhạt :

   - Hoán Thanh, chúng ta từng qua phải cùng nhau xông xáo, đệ quyết định theo nương ấy ta cũng cùng với đệ, ta vẫn luôn tin tưởng vào ánh mắt của đệ.

   Lâm Huyền Khanh dùng giọng điệu vô cùng chân cho mọi người biết quyết định của , mặc cho người khác có khuyên bảo thế nào cũng đổi ý. Lại tiếp tính tình của hai huynh đệ này quả là cố chấp giống hệt nhau, người nào biết còn tưởng hai người là huynh đệ ruột thịt nữa ấy chứ.

   Tiếp theo sau, tầm mắt của bốn người gần như đồng thời rơi gương mặt tinh xảo trang nhã của Mộ Chỉ Ly, có đồng ý hay còn tùy vào quyết định của nàng.

   Mộ Chỉ Ly quan sát Lâm Huyền Khanh, đôi mắt đen huyền thâm thúy dường như luôn yên tĩnh như nước hồ thu, khiến cho người ta kềm được mà cảm thấy có chút áp lực.

   Ánh mắt của Lâm Huyền Khanh rất kiên định, cùng với Mộ Chỉ Ly mắt đối mắt. Lúc nương này xuất ở trước mặt của liền biết được nương này phải là người bình thường, nhất là khí tức cao quý phát ra trong lúc lơ đãng tựa như trời sanh là vương giả.

   Vì tình nghĩa huynh đệ giữa và Bách Lý Hoán Thanh, vì phát triển quyền cước trong tương lai của , nên phải nắm bắt cơ hội này.

   Khóe miệng Mộ Chỉ Ly bỗng nhiên giương lên nụ cười, thản nhiên :

   - Được, sau này hai huynh đệ các ngươi hãy theo ta, chắc chắn các ngươi hối hận vì quyết định lần này của mình.

   Giọng chắc chắn như đinh đóng cột cho thấy điềm tĩnh và tự tin, khiến cho Lâm Huyền Khanh cùng với Bách Lý Hoán Thanh lần nữa thêm tin tưởng thêm vài phần.

   - Từ hôm nay trở các ngươi gọi ta là - Thủ lĩnh!

   - tại, các ngươi muốn lập tức theo ta cùng tiến vào Thiên Đường Tử Vong hay là cùng bằng hữu của các ngươi ôn chuyện cũ, chờ đến sau khi ta ra khỏi Thiên Đường Tử Vong mới cùng ta rời khỏi đây?

   Chân mày lá liễu xinh đẹp của Mộ Chỉ Ly khẽ nhướng lên, giọng của nàng cũng nhu hòa hơn vài phần.

   Bách Lý Hoán Thanh và Lâm Huyền Khanh liếc nhìn nhau, có quyết định:

   - Thủ lĩnh, chúng tôi muốn hộ tống bọn họ ra khỏi Thiên Đường Tử Vong, sau đó ở cửa động chờ người ra.

   Liễu Mạt Nhiễm cùng với Trần Di Chu là bởi vì bọn họ mới tới nơi này, nếu như bây giờ bọn họ trực tiếp rời khỏi quá bội bạc, chắc chắn bị người khác chê cười.

   Mộ Chỉ Ly cũng kinh ngạc, nhàn nhạt gật đầu:

   - Vậy cứ làm như các ngươi .

   - Đa tạ thủ lĩnh!

   Trong giọng lộ ra vẻ nhún nhường và kính trọng, nếu như quyết định tôn Mộ Chỉ Ly là người đứng đầu những thứ này cũng là chuyện đương nhiên.

   - Nghe các ngươi vì muốn tìm kiếm phương pháp luyện đan từ thời xa xưa?

   Giọng ôn hòa từ miệng Mộ Chỉ Ly truyền ra, điềm tĩnh mà thu hút.

   Trong nháy mắt, Lâm Huyền Khanh sửng sờ, mặt xuất tia xấu hổ:

   - Đúng vậy, nhưng ta tìm được phương pháp luyện đan, mà còn bị lạc đường.

   - Thiên Đường Tử Vong này vốn là nơi huyền bí, ít cường giả bị mất phương hướng ở nơi này, ngươi lạc đường cũng phải là chuyện mất mặt gì.

   Mộ Chỉ Ly vừa liếc mắt cái liền nhìn thấu xấu hổ của Lâm Huyền Khanh, sau đó nàng mở miệng .

   - Ta giao cho các ngươi tờ phương thuốc luyện đan này, tất cả dược liệu cần thiết đều ở trong túi càn khôn, thời gian ta vào trong đó chắc cũng ngắn. Trong khoảng thời gian này, các ngươi cũng đừng để nhàn rỗi, cứ tìm nơi gần cửa động chút mà luyện đan .

   Lâm Huyền Khanh tiếp nhận phương thức luyện đan cùng với túi càn khôn, nhưng khi nhìn thấy phương thức luyện đan hai mắt lên tia kinh hãi. Tuy chưa từng thấy qua phương thức luyện đan thời thượng cổ, nhưng phương thức này ràng là phương thức luyện đan thời thượng cổ!

   Vẻ mặt Mộ Chỉ Ly vẫn thanh nhã như thường, xoay người vào bên trong động, giọng lạnh lẽo từ bên trong động truyền ra:

   - Các ngươi hẳn biết nên làm như thế nào.

   Nghe vậy, bàn tay nắm phương thức luyện đan của Lâm Huyền Khanh thoáng run lên, mặc dù Mộ Chỉ Ly rời khuất bóng nhưng bọn họ vẫn cung kính :

   - Thưa thủ lĩnh, ta hiểu !

   Đợi sau khi Mộ Chỉ Ly rời khỏi Liễu Mạt Nhiễm nghi ngờ tới bên cạnh Lâm Huyền Khanh, muốn nhìn xem đến tột cùng là phương thức luyện đan gì mà có thể khiến cho sắc mặt Lâm đại ca biến hóa như vậy, nhưng Lâm Huyền Khanh lại đem phương thức luyện đan cất vào trước.

   Bách Lý Hoán Thanh nhìn thấy vẻ mặt đó của Lâm Huyền Khanh lâp tức hiểu ra đó là phương thức luyện đan gì, trực tiếp dời trọng tâm câu chuyện sang hướng khác:

   - Mạt Nhiễm, Trần đại ca, ta cùng với đại ca cùng nhau lựa chọn như vậy, nên chỉ có thể để cho hai người trở về mình, thực có lỗi.

   - Hoán Thanh, Huyền Khanh, các ngươi thực quyết định như vậy? Bây giờ nàng ta có ở chỗ này, cho dù hai người các ngươi rời khỏi cũng chẳng sao cả.

   Trần Di Chu trầm mặc chốc lát rồi lên tiếng khuyên can.

   - Di Chu, ta và Hoán Thanh đáp ứng rồi nuốt lời, cho dù bây giờ có tách biệt chúng ta vẫn luôn là huynh đệ tốt với nhau. Sau này chắc chắn có cơ hội gặp lại!

   Lâm Huyền Khanh bước từng bước về phía trước, nắm tay đấm lên lồng ngực của Trần Di Chu, khuôn mặt tuấn nở nụ cười thoải mái.

   Thấy vậy, Trần Di Chu thở dài:

   - Tuy rằng ta vì sao các ngươi lại tin tưởng nữ tử đó như vậy, nhưng nếu như các ngươi quyết định thế ta khuyên bảo nữa. Nhưng bất kể là tương lai sau này có tốt hay tốt cũng đừng quên huynh đệ chúng ta!

   Lúc Mộ Chỉ Ly trở lại sơn cốc, vừa nhìn vào sơn cốc liền thấy cảnh tượng vô cùng đẹp đẽ, mặt trời màu đỏ chói chang tỏa ánh sáng chói mắt khắp sơn cốc xanh um, nàng bước nhanh về phía trước, mỉm cười :

   - Liệt, nơi này rất đẹp!

   Hàn Như Liệt mỉm cười, đưa tay trìu mến lướt qua tóc mai của Mộ Chỉ Ly, đôi mắt màu lam sâu thẳm như biển khơi chang chứa tình cảm, phảng phất như hòa tan tất cả mọi thứ, hóa thành từng điểm từng điểm nhu tình, làm tan chảy trái tim của Mộ Chỉ Ly.

   - Ly Nhi, truyền thừa của gian lão nhân ở nơi này sao?

   Gương mặt tuấn mỹ độc nhất vô nhị của Hàn Như Liệt phác họa nụ cười nhạt, tuy nụ cười rất hờ hững, nhưng lại lấn áp đảo cảnh sắc tươi đẹp ở đây.

   Mộ Chỉ Ly khẽ gật đầu:

   - Xảo Xảo là chỗ này, ta nhất định tiếp nhận truyền thừa, nhất định phải nắm chắc thời gian mới được, chàng hãy trở về Thiên Môn trước .

   - Ly Nhi ngốc nghếch!

   Hàn Như Liệt khẽ cười tiếng, ngón tay thon dài trắng ngần búng cái ấn đường của Mộ Chỉ Ly, cười mắng:

   - Truyền thừa của sư phụ ta cũng ở nơi này, nếu như tới dĩ nhiên phải tiếp nhận truyền thừa, bây giờ trở về làm gì chứ?

   Đôi mắt của Mộ Chỉ Ly có chút dao động, lông mi có hơi run rẩy, tựa như hồ điệp bay lượn, sâu trong đáy mắt thoáng lên vẻ xúc động. Hàn Như Liệt cũng giống như nàng vậy, nếu như sau khi lĩnh hội thiên phú thuộc tính đến lục trọng mới tiếp nhận truyền thừa là thích hợp nhất, thời gian thuộc tính có tiến bộ lớn nhất. Bởi vì kế tiếp nàng gặp phải trở ngại nên mới quyết định tiếp nhận truyền thừa.

   Tiếp theo sau, Mộ Chỉ Ly ngẩng đầu lên, khóe miệng giương lên nụ cười rạng rỡ như ánh mặt trời, sưởi ấm tấm hồn, nàng nắm lấy tay Hàn Như Liệt, :

   - Vậy chúng ta cùng nhau tiếp nhận truyền thừa !

   Hàn Như Liệt đứng dậy, nhu hòa nắm chặt lấy tay của Mộ Chỉ Ly:

   - Được!

   Xảo Xảo và Tuấn Tuấn cơ hồ cùng nhau nhảy lên vai của hai người, dẫn hai người về nơi cất giấu truyền thừa. Sơn cốc này lớn như vậy, nhìn thấy điểm cuối, mà truyền thừa của hai người cũng được cất giấu ở hai phương hướng khác nhau. Hai người buông lỏng cơ thể, miệng mỉm cười, mang theo kiên định cất bước vào chỗ sâu.

   - Chủ nhân, truyền thừa ở ngay bên phải, vừa đến đó là có thể nhìn thấy ràng.

   Xảo Xảo cười , giọng non nớt mang theo kích động khó có thể kìm nén.

   Chân mày lá liễu của Mộ Chỉ Ly hơi giương lên, nghi ngờ :

   - Liếc mắt cái liền có thể nhìn thấy rất ràng, nếu như những người khác nhỡ xông vào nơi này phải làm sao?

   - Đương nhiên , ngoại trừ người thừa kế bất kể người nào cũng thể nào tới được sơn cốc này, gian lão nhân tách rời ra phiến gian ở nơi này, những người khác thể nào phát giác ra được.

   Xảo Xảo giải thích:

   - Giống như Thiên Đường Tử Vong này, những người khác ở nơi này bị công kích, duy chỉ có chủ nhân và Hàn Như Liệt là bị thôi. Chỉ có điều chủ nhân có thể thuận lợi ra khỏi thông đạo, nhưng Hàn Như Liệt đoán chừng phải lòng vòng ở chỗ này.

   Mi tâm dần dần giãn ra, trong mắt Mộ Chỉ Ly lên tia sáng tỏ:

   - ra là như thế, bản lĩnh của sư phụ cao thâm, ta còn thua xa người.

   Mặc dù cùng nơi sơn cốc, nhưng Mộ Chỉ Ly phải mất đoạn thời gian mới tới chỗ cất giấu truyền thừa. Đúng như Xảo Xảo vậy, Mộ Chỉ Ly chỉ liếc mắt cái liền nhận ra nơi cất giấu truyền thừa.

   Nhìn thấy hình ảnh quen thuộc, khóe miệng Mộ Chỉ Ly tự chủ được mà mỉm cười, chỗ truyền thừa đó giống hệt như cánh cửa trong Thiên Sát Cổ Giới, tuy cánh cửa mang phong cách cổ xưa nhưng bên trong lại tỏa ra khí tức huyền ảo, cảm giác giản dị tự nhiên nhưng lại vấn vương cảm xúc nặng nề quanh quẩn trong đầu nàng.

   Mộ Chỉ Ly chậm rãi lên phía trước, bắt đầu khởi động gian chi lực trong tay, ngay lúc tay của Mộ Chỉ Ly chạm tới cánh cửa cánh cửa vốn xưa cũ trong nháy mắt phát ra ánh sáng thất thải chói mắt, trong nháy mắt tất cả sơn cốc đều biến đổi.

   Ánh sáng thất thải hóa thành vô số bọt nước mang theo gió mát tiêu tán ở trong sơn cốc, tựa như vạn đóa hoa nở rộ, sơn cốc lớn như vậy lại trở nên xinh đẹp tựa như tiên cảnh chốn nhân gian, màu sắc rực rỡ như pháo hoa nở rộ sáng rực, Mộ Chỉ Ly nhìn đến hoa mắt.

   - Đây quả là thần tích!

   Mộ Chỉ Ly nhịn được mà kinh ngạc thốt lên, hình ảnh xinh đẹp như vậy cho dù nằm mơ cũng chưa từng nhìn thấy, là bởi vì gian chi lực sắp xuất lần nữa sơn cốc tĩnh mịch này, cho nên vạn vật mới sống lại sao?

   Vào giờ khắc này, nội tâm vốn luôn bình tĩnh của Mộ Chỉ Ly cũng dâng lên tia kích động, sư phụ, qua nhiều năm như vậy, cuối cùng đệ tử cũng đến nơi này!

   Cánh cửa thất thải từ từ mở ra, Mộ Chỉ Ly cất bước vào trong đó, mới vừa vào trong nháy mắt cánh cửa thất thải đó liền đóng lại.

   Trước mắt cũng phải là mảnh tăm tối như Mộ Chỉ Ly suy đoán, mà là đại điện sáng trưng, từ nơi này vào bên trong phải cách vài trăm thước, đại điện to lớn bực này là lần đầu tiên nàng nhìn thấy.

   Đám thất thải quang cầu dần dần tiêu tán trung, chiếu sáng cả đại điện, từ xa xa nhìn lại, tựa như có vô số con đom đóm màu lửa bay múa trong đêm tối, mang theo vẻ đẹp thể dùng lời để diễn tả được chỉ có thể nhìn thấy trong giấc mơ.

   Xảo Xảo lập tức từ vai của Mộ Chỉ Ly nhảy xuống, thân hình nho nhanh chóng chạy đến phía trước, Mộ Chỉ Ly cũng theo đó mà tăng nhanh bước chân, giữa đại điện, chính là cái đồ trận huyền ảo thần bí. Xảo Xảo dẫn Mộ Chỉ Ly tới chính giữa đồ trận.

   Tiếp theo sau, toàn bộ gian chi lực trong nháy mắt bỗng trở nên sống động lao sang đây, mà bóng hình xinh đẹp cũng xuất trong gian trong tầm mắt của Mộ Chỉ Ly.

   Nhìn bóng lưng kia, Mộ Chỉ Ly biết đó chính là sư phụ của nàng - Lưu Nhan Ngọc, bởi vì Vô Bi lão giả , người là nương phiêu dật như gió.

   Bóng dáng trước mắt cho người ta ấn tượng thanh lịch, y phục màu xanh lam bay phất phơ trong gió, tuy y phục vô cùng đơn giản nhưng mặc người bà lại có cảm giác hoàn toàn khác, vô cùng quyến rũ, ba nghìn sợi tóc đen huyền được buộc lại bằng sợi dây màu xanh, bị gió thổi bay tán loạn.

   Lưu Nhan Ngọc chậm rãi xoay người lại, gương mặt tinh xảo như ngọc nở nụ cười dịu dàng, nàng lẳng lặng nhìn Mộ Chỉ Ly, nhưng lại lộ ra vẻ tùy ý, trong sáng nhưng cũng rất sắc sảo

   Nhìn thấy dung mạo tựa như thần tiên của Lưu Nhan Ngọc trong lòng Mộ Chỉ Ly dâng lên tia chấn động.

   Trí tuệ kinh người, dịu dàng như du long, tươi trẻ rạng ngời như hoa cúc mùa thu, lộng lẫy tựa tùng mùa xuân

   Đơn độc lưu lại, tuyệt thế vô song, đó là chính là phong thái tao nhã độc nhất vô nhị, vừa xinh đẹp vừa trong sáng hấp dẫn tâm hồn.

   - Ta chờ con rất nhiều năm.

   Lưu Nhan Ngọc nở nụ cười thanh nhã, ràng đây là lần đầu tiên hai người chuyện với nhau nhưng Mộ Chỉ Ly lại có cảm giác cực kỳ quen thuộc.

   Vẻ mặt Mộ Chỉ Ly nghiêm túc mà trang trọng, nàng cẩn thận hướng Lưu Nhan Ngọc hành lễ sư đồ:

   - Đệ tử bái kiến sư phụ!

   Nụ cười nơi khóe miệng của Lưu Nhan Ngọc dịu dàng thêm vài phần, trong đáy mắt xẹt qua tia hài lòng:

   - Đồ đệ tốt, cho dù có chờ đợi nhiều năm hơn nữa cũng sao, cuối cùng ta cũng chờ được con. Nhưng phải đem trách nhiệm nặng nề như vậy đặt lên vai của con, ta cảm thấy có chút khó xử cho con. Nhưng ta hy vọng là con có thể kiên trì, vì gian chi lực biến mất rất lâu ở Chủ thế giới, đây chính là tiếc nuối lớn nhất của ta.

   xong câu cuối cùng này người nữ tử phóng khoáng tiêu dao tự tại như gió đó cũng lộ ra cảm giác hiu quạnh, dung nhan tuyệt thế cũng trở nên u sầu, khiến cho lòng người tự chủ được mà đau nhói, dường như có cái gì đó bóp chặt yết hầu vậy.

   Mộ Chỉ Ly gần như lập tức nặng nề gật đầu cái, đáp:

   - Sư phụ, con để cho người phải ôm tâm tư tiếc nuối mà ra .

   bởi vì cái gì khác, chỉ vì muốn để cho gương mặt xinh đẹp này phải u sầu như thế nữa.

   Lưu Nhan Ngọc run rẩy trong chốc lát, ngay sau đó lại phục hồi lại phong thái phóng khoáng như gió trước kia, mỉm cười :

   - Ta hề nhìn lầm con, ta biết người thừa kế của ta gặp trở ngại, cho nên nhiều năm qua ta vẫn mực lựa chọn, mãi cho đến lúc gặp được con. Vì thế ta biết rất rằng con để cho ta phải thất vọng.

   Nhưng trong mắt Mộ Chỉ Lại lên tia xấu hổ:

   - Sư phụ, con vốn định khi lĩnh hội gian thuộc tính đến lục trọng mới đến nơi này, nhưng bởi vì số nguyên nhân mà tại con đến đây.

   Nếu như đợi đến khi đạt đến gian thuộc tính lục trọng nàng dễ dàng hoàn thành tất cả nguyện vọng của sư phụ hơn.

   Lưu Nhan Ngọc đưa tay vuốt ve đầu của Mộ Chỉ Ly, nở nụ cười hiền từ như người mẫu thân với Mộ Chỉ Ly, khiến cho Mộ Chỉ Ly ngây người trong nháy mắt.

   - Con làm như vậy chắc chắn có nguyên nhân của con, sư phụ tin tưởng con có thể xử lý tất cả.

   Lưu Nhan Ngọc thản nhiên :

   - Đem nan đề Quang Minh lão nhân cùng với Hắc Ám lão nhân giao lại cho con đối phó, khiến cho con đảm nhận trọng trách vô cùng nặng nề.

   Tâm thần Mộ Chỉ Ly có chút hoảng hốt, nàng ngờ thời điểm nàng gặp Lưu Nhan Ngọc là tình cảnh như vậy. Nàng cho rằng thân phận Lưu Nhan Ngọc cao quý như vậy, chức vị nàng cao quý khiến người ta có cảm giác bị áp bách, thậm chí nàng còn tưởng rằng Lưu Nhan Ngọc có thể ra nan đề khó giải, nhưng nàng hề nghĩ đến tính cách của người lại hiền lành, nho nhã thế này.

   Lưu Nhan Ngọc cũng có chú ý đến vẻ biến hóa mặt của Mộ Chỉ Ly, tiện đà tiếp:

   - Hoặc là con có thể tìm Vô Bi lão giả cùng với người thừa kế của Thời Gian lão nhân, bọn họ đứng chung chiến tuyến với con.

   Mộ Chỉ Ly khẽ cười:

   - Sư phụ, con tìm được bọn họ, Vô Bi lão giả người chính là sư phụ của con, nên con cũng có thể kêu lão tiếng sư phụ. Con là được sư phụ chỉ dẫn mới tìm đến nơi này.

   Lưu Nhan Ngọc có chút ngạc nhiên, nhưng bà lại vui mừng nhiều hơn:

   - Ta ngờ là con sớm gặp được bọn họ, con cũng là đồ đệ của Tù đại ca.

   Lưu Nhan Ngọc ngừng lại chút, sau đó tiếp:

   - Tù đại ca, huynh ấy bây giờ thế nào?

   Trong giọng nhàng mang theo quan tâm cùng với lo lắng, rung động và chờ mong.

   - tại Vô Bi sư phụ ở Huyết Sắc Địa Ngục, người sống cũng tệ.

   Mộ Chỉ Ly có chút chần chờ, nhưng trong lòng thầm :

   - Người có ở đây Vô Bi sư phụ sao có thể sống tốt được chứ?

   Vẻ mặt Lưu Nhan Ngọc buông lỏng vài phần, phảng phất như đoán được sơ lược, sau đó :

   - Vậy con làm sao có thể may mắn gặp được người thừa kế của gian lão nhân? Chẳng lẽ truyền thừa của xuất từ sớm?

   Khóe miệng Mộ Chỉ Ly giương lên:

   - Người thừa kế của Thời Gian lão nhân là tình lữ của con, con cùng với huynh ấy cũng giống như sư phụ cùng với Ti Hạo Quân tiền bối trước kia vậy.

   Cái miệng nhắn của Lưu Nhan Ngọc khẽ nhếch lên, cho dù tính tình của bà vô cùng trầm ổn, nhưng khi nghe được tin tức này cũng che giấu được kinh ngạc:

   - Các con là đôi tình lữ? Việc này quả quá trùng hợp.

   - Trước đây con tiếp nhận Thiên Sát Cổ Giới chàng vẫn chưa nhận được truyền thừa, lúc đó chúng con ở cùng chỗ, về sau chàng ấy mới nhận được truyền thừa của Ti Hạo Quân tiền bối. Sau đó từ miệng của Tuấn Tuấn và Xảo Xảo mới biết được chuyện lúc trước của sư phụ.

   Giọng của Mộ Chỉ Ly có chút bùi ngùi, đời cường giả lại bởi vì mưu mà ngã xuống, quả thực là tiếc nuối mà.

  5. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Quyển 5 - Chương 149 - gian truyền thừa
   Lưu Nhan Ngọc có hơi nhíu mày, ánh mắt như có điều suy nghĩ nhìn về phía ngoài cửa:

   - cùng với ngươi cùng nhau tới tiếp nhận Truyền thừa sao, bên ngoài có khí tức Thời gian thuộc tính.

   Mộ Chỉ Ly khẽ gật đầu, bằng lòng với câu Lưu Nhan Ngọc.

   - Ngươi tới nơi này, ta cũng tiện nhiều lời, để cho ngươi nhanh chóng cường đại lên, bây giờ liền bắt đầu tiến hành truyền thừa .

   Lưu Nhan Ngọc chậm rãi , kèm theo câu này rơi xuống, trong con ngươi Lưu Nhan Ngọc thoáng lên tinh mang sắc sảo, vẻ mặt trở nên nghiêm túc.

   Mộ Chỉ Ly thu lại khóe miệng tươi cười, ra vẻ nghiêm túc, chờ đợi đón lấy tiến hành Truyền thừa.

   Chỉ thấy Lưu Nhan Ngọc vung tay lên, đồ trận kia lấy Mộ Chỉ Ly làm trung tâm rồi đột nhiên bạo phát ra tia sáng bảy màu sáng chói, gian chi lực đan xen vào nhau tạo thành lồng gian như vòng bán nguyệt, đem Mộ Chỉ Ly bao phủ trong đó.

   Ngay sau đó, Mộ Chỉ Ly chỉ cảm thấy màn trước mắt trong nháy mắt biến đổi, hết thảy xung quanh biến mất, bản thân được gian chi lực vây quanh trong quang cầu. gian chi lực nồng nặc kia gần như làm cho nàng nghẹt thở, lục phủ ngũ tạng đều bị gian lực lượng tràn đầy.

   Trong xương cốt, trong tĩnh mạch, trong hơi thở đều là khí tức gian, đôi mắt của nàng chậm rãi mở to, con ngươi đen nhánh biến thành con ngươi quanh quẩn tia sáng bảy màu. Tựa như bản thân cũng trở thành gian lực lượng vậy, trong lòng Mộ Chỉ Ly nhất thời có ít sáng tỏ.

   Nếu như từ góc độ khác đứng xem, liền có thể phát theo lĩnh ngộ của Mộ Chỉ Ly, quang cầu dần thu lại, nhưng mà cùng quang cầu cự đại khi bắt đầu lại thể nhận ra được.

   Cũng trong lúc đó, Hàn Như Liệt cũng tiếp nhận Truyền thừa của Ti Hạo Quân, thời gian ở nơi này gần như trong quá trình đứng im lặng lẽ trôi qua.

   Sau khi Bách Lý Hoán Thanh và Lâm Huyền Khanh đưa tiễn Trần Di Chu và Liễu Mạt Nhiễm hai người liền tìm nơi trong thông đạo ngồi xuống.

   - Đại ca, lúc trước thủ lĩnh đưa cho ngươi phương pháp luyện đan là phương pháp luyện đan thượng cổ sao?

   Bách Lý Hoán Thanh khẽ cười hỏi, tuy là câu nghi vấn nhưng lời lại cực kỳ chắc chắn.

   Lâm Huyền Khanh khẽ gật đầu, vẻ chấn động lại lần nữa xuất gương mặt của :

   - Hoán Thanh, ta cảm thấy chúng ta thực có chọn sai, tiện tay liền giao phương pháp luyện đan thượng cổ cho chúng ta, còn sợ chúng ta chạy trốn, năng lực thủ lĩnh có thể thấy thấy ràng.

   chậm rãi lấy tờ phương thuốc luyện đan thượng cổ từ trong ngực ra đưa cho Bách Lý Hoán Thanh, trong lòng tự chủ được vụt qua chút xúc động, trước đây tới Thiên đường tử vong là vì muốn tìm kiếm phương thuốc luyện đan thượng cổ, mặc dù có thể tìm được, nhưng từ phương thức thu được, đây nên là ý trời sao?

   Bách Lý Hoán Thanh nhận lấy phương thuốc luyện đan thượng cổ nhìn qua, cho dù là có chuẩn bị tâm lý nhưng lúc nhìn thấy vẫn là chấn động thôi. Dù là dược sư ở Bồng Lai bí cảnh đều tụ hợp ở Quỳnh Hải Cốc, số người tài giỏi nắm giữ phương pháp luyện đơn thượng cổ cũng được bao nhiêu người, dược sư trẻ tuổi cơ bản có khả năng lấy được.

   - Lúc ta gặp được thủ lĩnh liền có loại cảm giác, bất luận thế nào, nếu chúng ta lựa chọn kiên trì .

   Bách Lý Hoán Thanh cười:

   - Thủ lĩnh nếu cho dược thảo, chúng ta liền bắt đầu luyện chế .

   - Được!

   Lâm Huyền Khanh lập tức đem lò luyện đan ra, ngừng chút, lại :

   - biết dược thảo có đủ hay , dược liệu của phương pháp luyện đơn này đều là dược liệu quý hiếm.

   Nhưng mà, Lâm Huyền Khanh vừa mới nhìn thoáng qua trong túi càn khôn, đôi mắt đen nhánh kia đột nhiên trợn to, vỗ vào mặt, mặt lộ ra vẻ khó tin.

   Sau khi Bách Lý Hoán Thanh lấy lò luyện đan ra, chờ Lâm Huyền Khanh lấy dược liệu lại thấy vẫn có phản ứng gì, khỏi quay đầu lại nhìn, nhìn vẻ khiếp sợ mặt Lâm Huyền Khanh, hỏi:

   - Đại ca, làm sao vậy?

   - Cái này ... nhiều dược liệu như vậy, làm sao có thể?

   Lâm Huyền Khanh mở to mắt, thời gian ở Quỳnh Hải Cốc cũng ngắn, những dược liệu quý hiếm này đòi hỏi giá cả trời, mà cho dù có đầy đủ tiền bạc cũng nhất định có thể mua được, nhưng dược liệu trong túi càn khôn nhiều như vậy làm lật đổ nhận thức của .

   Là thế lực như thế nào mới có thể có được dược liệu phong phú như vậy, trong Bồng Lai bí cảnh vậy mà cất giấu cổ lực lượng như thế sao?

   Bách Lý Hoán Thanh nhân tiện nhìn vào túi càn khôn chút, nhất thời cũng lộ ra vẻ mặt giống như Lâm Huyền Khanh.

   Thiên Huyền đại lục.

   Lúc này Mộ Thiên Tĩnh ở tại trong cung Thần Quyết, cùng với Lăng Phong, Tư Đồ Tĩnh ngồi chung chỗ, nét mặt ba người đều lộ vẻ buồn rầu. Mấy ngày nay vẻ u sầu mặt bọn họ chưa từng tiêu tan .

   - Bây giờ Thiên Môn bị Tần Lãng khống chế, tin tức bên trong đều truyền ra ngoài được, thông đạo cũng bị Tần Lãng phong bế, có người nào có thể tới gần, biết tình hình Thiên Môn bây giờ thế nào rồi.

   Mộ Thiên Tĩnh nhíu mày . Thiên Môn chính là tâm huyết của Chỉ Ly ở Thiên Huyền đại lục, cũng thể để cho Thiên Môn xảy ra cố.

   Thời gian qua Lăng Phong luôn giữ bĩnh tĩnh, lúc này gương mặt lãnh đạm lại mây mù che phủ:

   - Bây giờ chẳng qua chỉ ở Thiên Môn, vẫn coi là kết quả xấu nhất, chỉ lo lắng kế tiếp biết làm đến những chuyện gì.

   Nếu như Tần Lãng quyết tâm đem Thiên Huyền đại lục quậy đến hỗn loạn, tình cảnh như vậy là bọn họ dám tưởng tưởng tượng đến, chỉ là bây giờ lo sợ sinh hoạt của đệ tử Thiên Môn trong cảnh khổ cực lầm than.

   - Có thể đệ tử Thiên Môn bây giờ hẳn là cực kỳ vất vả, ta thân là môn phái đứng đầu, nếu cứu bọn họ, chẳng phải làm cho trong lòng mọi người nguội lạnh hay sao?

   Mộ Thiên Tĩnh chậm rãi , vẻ lo lắng trong con ngươi dần dần chuyển qua vẻ kiên định.

   Đệ tử Thiên Môn bởi vì tin tưởng Thiên Môn mới tìm đến, mà thân là môn chủ phải có trách nhiệm bảo vệ Thiên Môn, hôm nay ở chỗ này khoanh tay chờ chết thực nên.

   - Mộ huynh, cho dù ngươi vậy cũng thay đổi được cái gì, Tần Lãng chính là tu luyện giả Chủ thế giới, kỳ thực lực mạnh mẽ, phải ta và ngươi có thể ứng đối. Chẳng lẽ vào trong đó ràng là cái chết lại là mục tiêu của ngươi?

   Tư Đồ Tĩnh khuyên.

   - Lúc trước là muốn chờ tin tức đệ tử Thiên Môn truyền ra, bây giờ ngay cả chút tin tức cũng có. Lăng huynh, Tư Đồ huynh, bằng chúng ta tập hợp lực lượng cùng nhau đối phó ? Thiên Huyền đại lục nhiều tu luyện giả như vậy, tất nhiên có thể đối phó .

   Mộ Thiên Tĩnh lòng đầy căm phẫn, trong đôi mắt như vì tinh tú dũng động toát ra lửa giận, dường như muốn đem tất cả mọi thứ thiêu đốt hết.

   Lăng Phong và Tư Đồ Tĩnh trầm mặc, cách làm như vậy cho dù có thể thể tiêu diệt được Tần Lãng hay chi ít nhất định có thương vong rất lớn. Nếu như Tần Lãng chỉ ở lại Thiên Môn ra ngoài, đối với bọn họ mà cũng phải là tin tốt tốt.

   Tựa như nhìn thấu suy nghĩ của Lăng Phong và Tư Đồ Tĩnh, đáy mắt Mộ Thiên Tĩnh lên vẻ lo lắng, giọng khàn và hơn mấy phần:

   - Các ngươi cho rằng Tần Lãng chỉ ở tại Thiên Môn? Cả Thiên Huyền đại lục thực lực của là mạnh nhất, tuyệt đối có khả năng rời khỏi nơi này trở lại Chủ thế giới. Như vậy sớm muộn gì cũng rời khỏi Thiên Môn, tiếp theo là ai gặp họa cũng biết.

   Kèm theo câu Mộ Thiên Tĩnh rơi xuống, Lăng Phong và Tư Đồ Tĩnh liền biến sắc, có lẽ trước đây là bọn họ nghĩ mọi chuyện rất tốt. Người tham vọng cực kỳ đáng sợ, dễ dàng thay đổi chỗ ở, dù cho là bọn họ cũng mực ở tại Thiên Môn.

   lúc ba người có muôn vàn suy nghĩ, gã đệ tử Thần Quyết Cung nhanh chóng chạy vào, mặt mang theo vẻ hoảng hốt, :

   - Cung chủ, Tần Lãng của Thiên Môn đưa tới phong thơ.

   Nghe vậy, ánh mắt của mọi người đột nhiên sáng lên, Lăng Phong nhanh chóng tiếp nhận phong thơ, đệ tử kia lại tiện đà :

   - Vừa rồi Tần Lãng xuất ở vùng trời Thần Quyết Cung, muốn Thần Quyết Cung phải cúi đầu xưng thần với , nếu san bằng Thần Quyết Cung.

   Lăng Phong liền biến sắc, khỏi nhìn sang Mộ Thiên Tĩnh. Đúng như Mộ Thiên Tĩnh vậy, xúc tua Tần Lãng đưa đến Thần Quyết Cung.

   - Mau mở ra xem trong thơ cái gì?

   Tư Đồ Tĩnh vội vàng lên tiếng hỏi, từ sớm còn bình tĩnh như trước. hiểu , Thần Quyết Cung nếu bị uy hiếp như vậy Ma Dược Tông bao lâu sau cũng phát sinh chuyện giống như vậy.

   Lăng Phong khẽ gật đầu, mở phong thơ ra nhìn, chẳng qua là sau khi mở phong thơ ra nhìn, sắc mặt trở nên tái mét:

   - Tần Lãng này thực quá đáng.

   Mộ Thiên Tĩnh giật lấy phong thơ tay Lăng Phong mở ra xem, sắc mặt nhanh chóng trở nên đỏ bừng, cơn tức giận áp chế trong lòng, tựa như bất cứ lúc nào cũng có thể bộc phát ra.

   - thực cho mình là vị chúa tể ở Thiên Huyền đại lục hay sao? Lại muốn chúng ta gặp được phải tiến hành dập đầu bái lạy? Chuyện cười mà!

   - những như thế, còn muốn mỗi tháng phải tiến hành cung phụng mỹ tửu mỹ nhân, cho là chúng ta ở nơi này là cái gì.

   Lăng Phong lạnh lùng , lời lạnh như băng mang theo chế giễu mỉa mai, càng nhiều hơn chính là phẫn nộ.

   - Cái gì?

   Tư Đồ Tĩnh lên giọng, cười nhạo .

   - Vậy mà lại có thể đưa ra cầu như vậy sao? Chẳng lẽ ở nơi này của chúng ta là chỗ trăng hoa hay sao?

   Liên tiếp, những môn phái khác và thế gia cũng nhận được bức thơ như vậy, trước đây trong lòng vẫn chưa từng cho rằng mình gặp may, quả thực Tần Lãng vẫn là thể nào lưu ý đến tồn tại của bọn họ.

   Tần Lẵng nằm ở trong tẩm điện (phòng ngủ) Thiên Môn, nữ đệ tử Thiên Môn giúp đấm chân, ăn hoa quả, nghe diệu , nhìn vũ tư uyển chuyến, thoải mái cực kỳ.

   Tần Lãng khoan khoái nheo mắt lại, tới Thiên Huyền đại lục này thực là lựa chọn chính xác nha. Ở Chủ thế giới vẫn luôn bị người khác chèn ép, tới nơi này lại hưởng thụ cuộc sống như bậc đế vương. Chủ thế giới hẳn là cũng có tu luyện giả nào tới nơi này, Tần Lãng cứ thong thả sống cuộc đời như vậy thực là tuyệt vời.

   - Môn phái và thế gia bây giờ được thông báo hết, tin tưởng rằng bọn họ chỉ cần có nhãn lực đều có thể đáp ứng lại chứ, đến lúc đó toàn bộ Thiên Huyền đại lục đều nằm trong bàn tay của ta, ha ha ha!

   Nghe câu tự đắc của Tần Lãng, đáy mắt nữ đệ tử thoáng lên vẻ tức giận. Bỗng nhiên xuất tên cường giả này quả thực là cơn ác mộng của bọn họ, ai có thể nghĩ gặp được màn này chứ, hết lần này đến lần khác thực lực của làm cho các nàng cách nào chống lại được.

   Lúc trước bởi vì trưởng lão và các đệ tử phản bác lại, ít người đều chết trong tay Tần Lãng, bọn họ chỉ có thể tham sống sợ chết, giận mà dám gì.

   Chỉ hy vọng môn chủ bọn họ có thể sớm nghĩ ra cách, hoặc là tu luyện giả đến Chủ Thế giới sau khi biết được tin tức này có thể quay về đây, nếu cuộc sống địa ngục này biết kéo dài tới khi nào. Đây là suy nghĩ của tất cả mọi người trong Thiên Môn.

   đêm này, tất cả môn chủ các môn phái và gia chủ các gia tộc đều tập hợp ở cùng chỗ, bày mưu tính kế để có cách ứng đối. Rất dễ nhận thấy đáp ứng Tần Lãng là thể nào, bọn họ tuyệt để cho Thiên Huyền đại lục bị Tần Lãng điều khiển, bây giờ là những cầu này, sau này còn biết cầu đến thứ gì nữa.

   Biện pháp duy nhất chính là giết Tần Lãng, vì tương lai hậu thế, bọn họ nhất định phải làm như vậy. Dù cho số lượng thương vong cực lớn cũng tiếc.

   Tuyệt Tình Cốc.

   - Lăng huynh, tất cả công việc đều chuẩn bị xong, cửa hàng mới có thể khai trương, đến bây giờ Chỉ Ly cũng chưa thể quay về sao?

   Ích Hàn cười nhạt hỏi, sâu trong đáy mắt lại thoáng lên vẻ mong đợi.

   Con ngươi Lăng Lạc Trần tối sầm lại:

   - Bây giờ còn chưa thể trở về, chuyến lần này của nàng thời gian cũng ngắn, tin là trong thời gian ngắn cũng có cách nào quay về. Nếu như nàng trở về, hẳn là đến thẳng đây, dù sao đây cũng là cửa hàng đầu tiên của nàng.

   Tư Đồ Diêu từ trong cửa hàng ra, cười :

   - Quy mô cửa hàng này lớn hơn các cửa hàng khác, chúng ta chuẩn bị cho tốt, tin tưởng lúc Chỉ Ly trở về thấy rất vui.

   - Bây giờ cửa hàng này còn chưa khai trương, chờ sau khi Chỉ Ly về rồi khai trương sao?

   Ích Hàn nhíu mày hỏi, độ cong nơi khóe miệng tăng lên mấy phần.

   Tư Đồ Diêu nghiêm túc gật đầu:

   - Đó là hiển nhiên, cửa hàng này Chỉ Ly cũng chưa thấy, chúng ta cũng thể cứ như vậy mà khai trương được. Lần này Chỉ Ly tuy là tạm thời chưa về được, nhưng thời gian cũng quá dài.

   - Vậy cũng tốt, trong khoảng thời gian này chuyện này tạm thời gác lại .

   Ích Hàn lên tiếng.

   - Ích huynh, thực ra hôm nay chúng tôi đến đây là để từ giả, chuyện của cửa hàng cũng làm xong, chúng tôi còn có những chuyện khác phải làm, cho nên tạm thời rời khỏi Tuyệt Tình Cốc.

   Lăng Lạc Trần khẽ cười .

   Ích Hàn giật mình:

   - Các người cũng phải rời ?

   - Lúc Chỉ Ly trở lại chúng tôi cũng trở lại.

   Tư Đồ Diêu giải thích.

   - Như vậy xin bảo trọng.

   Ích Hàn hỏi nhiều, tuy là biết bọn họ phải làm những gì nhưng chắc là có liên quan đến Chỉ Ly. Chỉ Ly, biết nàng lâu như vậy nhưng lại cảm thấy đối với nàng chưa bao giờ hiểu hết, rốt cuộc sau lưng của nàng là thứ gì?

   Mục đích bây giờ của đám người Lăng Lạc Trần chính là chiêu nhân cho trụ sở bí mật, trong đoạn thời gian này bọn họ đối với tình hình trụ sở bí mật hiểu rất nhiều, cho nên cũng hiểu thế lực Mộ Chỉ Ly xây dựng khổng lồ cỡ nào.

   Trước đây lúc nghe được tin tức này, bọn họ cho rằng cũng có quá lớn, nhưng mà sau khi gặp mặt nhiều tu vi mạnh mẽ như vậy cũng hoàn toàn hiểu ra. Đúng như Hàn Như Liệt vậy, nếu trở thành phần tử của cái thế lực này, như vậy tiếp tục sống ở Đông Phương gia cũng có ý nghĩa gì, hết thảy đều là đều là quyết định của bọn có muốn tiến nhập môn phái hay .

   Thiên Ma Tông.

   Trong ngọn núi.

   đạo thân ảnh màu đen tu luyện trong sơn động, trong sơn động tràn ngập mùi máu tanh, mùi máu tanh này cùng với mùi máu tanh ở Huyết sắc địa ngục còn có chút khác biệt, bởi vì những thứ này chính là máu người.

   Hai mắt Hoàng Phổ Vân nhắm nghiền, huyết khí lưu động ngừng tồn tại nơi cánh mũi , huyết khí trong khí theo hô hấp của mà từng chút từng chút tiến nhập vào trong cơ thể , mà theo huyết khí dũng nhập vào, hơi thở của cũng lặng lẽ tăng cường hơn.

   Ở trước mặt Hoàng Phổ Vân, nằm đó là hơn mười cổ thi khô, những cái xác khô này dường như bị người khác cường hành đem tiên huyết trong cơ thể đều hấp thu hết, trong cơ thể khô héo có tồn tại chút xíu hơi nước nào. Tất cả xác khô cái nào là có vẻ mặt dữ tợn, rất dễ nhận thấy trước khi chết chịu đựng đau đớn cực lớn.

   So với dung mạo khôi ngô xuất trần của Hoàng Phổ Vân, cảm giác tràn ngập huyết sắc bực này chỉ làm cho lòng người hoảng sợ dựng tóc gáy.

   Đợi sau khi toàn bộ huyết khí bên trong sơn động đều bị hấp thu hết, Hoàng Phổ Vân chậm rãi mở mắt, đôi mắt lặng lẽ ngập đầy tia huyết ra, nhưng mà trong nháy mắt, huyết sắc trong con ngươi dần dần tiêu tán, khôi phục lại đen nhánh như trước. Đồng thời, người Hoàng Phổ Vân tràn đầy mùi máu tanh khó đồn nén.

   Đôi mắt Hoàng Phổ Vân híp lại, khóe miệng lau ra nụ cười nhàn nhạt.

   - Tu luyện công pháp này, tốc độ tiến bộ của thực lực quả nhiên nhanh hơn ít, tới bao lâu, liền có thể bắt đầu hành động.

   Trong đôi mắt sắc sảo xẹt qua tia sảng khoái u ám, đợi lâu như vậy, rốt cuộc cũng sắp bắt đầu.

   Hoàng Phổ Vân chậm rãi đứng lên, ra khỏi sơn động, ngửi mùi vị người, thản nhiên :

   - Mùi máu tanh quả nhiên là mùi vị tốt nhất đời, thông qua phương thức tu luyện này dẫn đến lĩnh hội thực lực hắc ám cũng cực nhanh, bây giờ đột phá hắc ám thuộc tính đệ ngũ trọng, chỉ cần tăng lên trọng nữa, ta liền có thể thi triển kết giới, cộng thêm thế lực của ta, bắt đầu thực kế hoạch cũng khó.

   ngược lại hướng đỉnh núi mà tới, trong lúc dạo, xuống phía dưới cùng ngọn núi, dòng suối từ khe núi đỉnh núi chảy xuống, tí tách, thanh linh lộ ra tựng dưng nặng nề vô cùng.

   Ngọn núi khuất bóng bên, may là ban ngày, ánh mặt trời cũng chiếu rọi tới tí xíu nào, chỉ có thể nghe được tiếng róc rách từ dòng suối kia, nhưng lại làm cho người ta tự dưng cảm thấy áp lực.

   Tại nơi u ám này, trong thường ngày căn bản có người nào đến đây, Hoàng Phổ Vân chậm rãi vào trong đó, trong khe núi vậy mà có động tiên khác, Hoàng Phổ Vân vừa mới vào, bên trong sơn động lại truyền ra mấy đạo thanh cùng với tiếng thở dốc nặng nề, đó là tiếng người thở dốc.

   - Chủ nhân, chủ nhân.

   Thanh lúc trầm lúc bổng ngừng truyền ra ngoài, ở nơi khe núi trầm này lại có tiếng vọng truyền vang, nụ cười nơi khóe miệng Hoàng Phổ Vân lặng lẽ mở rộng thêm mấy phần, nhìn đám người đông nghịt trước mắt, nhìn vào chỗ chỗ trống trong mắt bọn họ, cười nhạt :

   - Xem ra, các ngươi rất tốt, bao lâu nữa các ngươi liền có thể ra khỏi nơi này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :