(Xuyên không) Y THỦ CHE THIÊN - Mộ Anh Lạc (5Quyển)

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.1 - Chương 69: Vi phu “định” nàng rồi!
   Nghe thấy lời của Hàn Như Liệt, Mộ Chỉ Ly quả thực bực muốn chết, tại nàng có cảm giác như hết đường chối cãi, đột ngột xuất nam nhân trước mặt mình, nếu như bình thường mà , ngân châm trong tay nàng sớm được phóng , nhưng có điều, nam nhân này lại là người vừa mới cứu mình.

   Mộ Chỉ Ly nàng đây tuy phải dạng người tốt lành gì, nhưng nàng phải kiểu người lấy oán báo ơn, đối phương cứu nàng, nàng tất nhiên làm loại chuyện “khác người” gì, nhưng mà tại kẻ “khác người” phải mình, mà là nam nhân trước mặt a!

   “Ngươi tức giận cũng đâu có liên quan tới ta? Ta vốn phải là nương tử của ngươi a!”

   Hàn Như Liệt nhìn Mộ Chỉ Ly, bày ra vẻ mặt “thâm tình”, : “ Nàng ràng chính là nương tử nhà ta, vì sao lại thừa nhận chứ? Ta biết là lúc trước ta sai, nhưng qua lâu như vậy, nàng cũng đừng nên tức giận nữa! Cho dù nàng giận dỗi, cũng đừng phủi sạch quan hệ với ta, khiến tim vi phu đây rất đau a.”

   Nhìn bộ dáng “thương tâm” của Hàn Như Liệt, nghi hoặc trong lòng Mộ Chỉ Ly càng lớn, chẳng lẽ mình đây rất giống nương tử của sao, cho nên mới nhận nhầm? Nếu đổi lại là lúc trước, Mộ Chỉ Ly ắt tin vào những chuyện như vậy, nhưng tại tới chuyện mượn xác hoàn hồn còn xảy ra, còn có chuyện gì thể xảy ra nữa chứ?

   Đến lúc Mộ Chỉ Ly chuẩn bị hỏi Hàn Như Liệt có phải nhận nhầm người hay , lại nhìn thấy trong mắt thoáng lên ý cười, nàng lập tức hiểu rằng cố ý như vậy, nhìn chằm chằm, khẽ bên tai : “Rốt cuộc ngươi muốn làm gì?”

   Đến tận bây giờ, nàng vẫn nhìn thấu nam nhân này, thực lực của sâu lường được, nội tâm của , nàng càng thấu. Nếu có ác ý với mình, vừa nãy ắt ra tay cứu mình chi, thế nhưng nếu có lòng tốt mới lời như nãy, vậy tại làm gì đó?

   Nghe được lời của Mộ Chỉ Ly, Hàn Như Liệt có chút kinh ngạc, theo bộ dạng này của nàng, chắc hẳn nàng biết rằng mình cố ý, có điều, biết rồi thế nào?

   “Nương tử, lâu ngày gặp nàng, vi phu thấy nhớ, cho nên mới tìm nàng, hi vọng nàng tha thứ cho vi phu.”

   Bộ dạng Mộ Chỉ Ly giọng hỏi Hàn Như Liệt lọt vào mắt mọi người, khiến họ tưởng rằng hai người thầm to , lập tức cho rằng quan hệ giữa hai người đúng đơn giản, cho dù phải là vợ chồng, cũng là tình nhân, dù sao tuyệt đối phải “ biết” như lời Mộ Chỉ Ly !

   Nếu Mộ Chỉ Ly biết được ý nghĩ của bọn họ, nhất định xúc động đến mức muốn đập đầu vào tường, đây là cái thế giới gì thế? Nàng , ai tin, tên nam nhân kia toàn nhảm, họ lại tin?

   Tô Dự nhìn Mộ Chỉ Ly, sắc mặt có chút khó coi: “Chẳng lẽ nàng có người sao? Mình chậm bước rồi sao?” Nghĩ vậy, Tô Dự có chút khổ sở, khó khăn lắm mới gặp được nữ nhân đặc biệt như nàng, từ lần đầu tiên nhìn thấy nàng, trong lòng khắc sâu hình bóng ấy.

   Nhất là hai ngày nay, hào quang nàng tỏ ra trong Tộc Hội, đủ để khiến bất kỳ nam nhân nào cũng ái mộ nàng, ngày hôm qua, khi nghe nàng thừa nhận rằng nàng tâm xem là bằng hữu, cảm thấy rất vui vẻ, bởi vì theo biết, người có quan hệ tốt với nàng, ngoại trừ Mộ Hàn Mặc ra, cơ hồ có ai khác kết giao cùng nàng.

   còn cho rằng mình có cơ hội, nhưng đến tại, dường như còn cơ hội rồi….

   Ánh mắt Mộ Hàn Mặc nhìn Hàn Như Liệt cũng có tia khác lạ, nam nhân này chẳng lẽ có quan hệ với Chỉ Ly sao? Nghĩ đến những biến hóa phát sinh người Chỉ Ly dạo gần đây, chừng là như vậy, bằng tại sao chỉ trong thời gian ngắn, nàng lại thay đổi nhiều đến vậy a?

   Mộ Kình Lệ lắng nghe hai người , ngay cả ông cũng tin giữa hai người có tình gì cơ, bộ dáng thân mật chuyện kia khiến cho ông tự thấy mình “vô duyên” khi đứng cạnh họ.

   “Ách, Chỉ Ly này, chuyện này, để sau khi kết thúc Tộc hội rồi hẵng , đến lúc đó hai người muốn bàn chuyện gì cứ bàn.” Lúc chuyện, Mộ Kình Lệ thoáng đánh giá Hàn Như Liệt, chàng trai này tệ a! biết đắc tội với cháu mình lúc nào, khiến cho nó để ý tới , haiz.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cảm thấy xấu hổ hồi, chuyện này khiến nàng quên mất tại mình tham dự Tộc hội, có rất nhiều người vây xem, thế là đành gật đầu, : “Vâng, gia chủ.”

   Hàn Như Liệt nhìn hành động của Mộ Chỉ Ly, gì, chỉ bày ra vẻ mặt vui vẻ mà ngắm nàng, trông y như nam nhân ái mộ Mộ Chỉ Ly.

   Mộ Kình Lệ thậm chí còn đến bên cạnh Hàn Như Liệt, vỗ vỗ bả vai , : “Chàng trai, cố lên nào!”

   Trong mắt Mộ Kình Lệ, tướng mạo Hàn Như Liệt tệ, dường như có chút quá đẹp là đằng khác, thế nhưng cháu của mình cũng rất xinh đẹp phải sao, đứng chung chỗ cũng sợ che mất, như vậy phải rất tốt sao? Hơn nữa, thực lực của Hàn Như Liệt mạnh như vậy, bảo hộ Mộ Chỉ Ly, hẳn có vấn đề. Ở La Thiên thành này, tìm ra nam nhân tốt như vậy đâu!

   Nhớ đến hồi trước, cảm thấy trong đám tiểu bối ở La Thiên thành có Tô Dự, Vương Thiên Kỳ cũng khá tốt, nhưng với quan hệ giữa Tam gia, chuyện kết thông gia rất khó, còn Hàn Như Liệt hiển nhiên phải người trong thành, gia thế của có lẽ còn cường đại hơn, như vậy phải rất tốt sao?

   Cho dù có gia thế, chỉ cần có thực lực là đủ rồi! Điểm này là điểm khác biệt giữa Thiên Huyền đại lục cùng thế kỷ hai mươi mốt, ở thế kỷ hai mươi mốt, mọi người rất chú ý đến gia thế của họ trai, còn ở Thiên Huyền đại lục, thực lực của bản thân mới là thứ được chú ý nhất!

   Mộ Chỉ Ly nghe thấy lời của Mộ Kình Lệ, sửng sốt cả buổi, kịp phản ứng. Có lầm hay thế? Mộ Kình Lệ sao lại như vậy chứ, chẳng lẽ ông cũng cho rằng nàng cùng Hàn Như Liệt có cái quan hệ như thế kia sao? Ôi trời ạ, như vậy người dưới đài có phải cũng đều cho vậy hay ? Mộ Chỉ Ly có cảm giác như thanh danh của mình ở La Thiên Thành này hoàn toàn bị hủy, chỉ trong thoáng chốc, nàng thành phụ nữ có chồng!

   “Khó lắm mới phát mỹ nữ như Mộ Chỉ Ly, ai ngờ lại là hoa có chủ, thực khiến ta đây thương tâm mà!” nam tử ngửa mặt lên trời mà cảm thán, đến đây chỉ vì Mộ Chỉ Ly thôi a, ngày hôm qua nghe về chuyện của đệ nhất xấu nữ Mộ Chỉ Ly liền kích động mà chạy tới đây. Vào cái giây phút mà nhìn thấy nàng, liền thích kiềm nổi, bây giờ lại chui ra nam nhân là tướng công của nàng?

   “Đúng vậy a, haiz, tình vừa mới nảy mầm của ta a, cứ vậy mà héo úa!” Nam tử bên cạnh tiếp lời, tại La Thiên thành, mặc dù có ít nữ nhân, nhưng nữ nhân cực phẩm như Mộ Chỉ Ly lại rất hiếm a! Ai lại muốn có cơ hội tiếp xúc chút?

   “Rốt cuộc là nam nhân kia từ đâu chui ra, vậy mà đoạt nữ nhân ta vừa ý!” tên mập nhìn Hàn Như Liệt đài, tức giận , tuy lời này nghe như chất vấn Hàn Như Liệt, nhưng rất , chỉ có mấy người chung quanh mới có thể nghe được mà thôi.

   Người bên cạnh vốn rất phiền muộn, sau khi nghe nam tử kia lại vui vẻ: “Sao ngươi với Hàn Như Liệt kia ấy? như vậy, ai nghe hả?” Nhìn dáng người mập mạp của tên kia, lại nhìn về nam nhân nghiệt đài, căn bản cùng cấp bậc mà!

   Huống hồ Mộ Chỉ Ly khi nào lại trở thành nữ nhân của ngươi rồi? Bọn họ sao lại biết a?

   Nghe như thế, tên mập cúi đầu, vậy chỉ để trút hết nỗi buồn trong lòng mình, cho dù bảo những lời đó với Mộ Chỉ Ly hay với Hàn Như Liệt, cũng có dũng khí đó, ai bảo Hàn Như Liệt ưu tú đến thế chứ! Người đẹp mắt hơn là đủ rồi, thực lực lại còn mạnh hơn nữa, rốt cuộc là có để cho sống hay chứ?

   Về phần Vương Tĩnh Hoành tức giận trước cái chết của nhi tử lại bị mọi người gạt sang bên, tất cả mọi người đều tập trung lực chú ý người Mộ Chỉ Ly cùng Hàn Như Liệt, tuấn nam mỹ nữ ắt “bổ mắt” hơn so với cái bộ dạng kia của Vương Tĩnh Hồng!

   “Mộ Chỉ Ly, ngươi giết con ta, ngươi cho rằng chuyện chỉ như vậy là xong sao?” Giọng của Vương Tĩnh Hoành cực kỳ trầm, qua cái giọng khàn khàn ấy có thể thấy lão đè nén bao nhiêu cảm xúc, lão nghĩ hôm nay phát sinh chuyện như vậy, nhất là vừa rồi, Mộ Chỉ Ly cùng Hàn Như Liệt còn xem hữu của lão, chuyện đương ngay trước mặt lão! Đây quả thực là chuyện thể tha thứ! Đúng là khiêu khích Vương gia bọn họ mà!

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly chuyển mắt nhìn về phía Vương Tĩnh Hoành, sắc mặt lãnh ngạo*: “Đây là do con ông gieo gió gặt bão, nếu có ý đồ giết ta, mọi chuyện cũng biến thành như vậy, chẳng lẽ gia chủ Vương gia đến chuyện phân biệt thị phi cũng làm được sao?” (*lãnh: lạnh lùng, ngạo: kiêu ngạo)

   Vương Tĩnh Hoành cũng biết Mộ Chỉ Ly đúng, nhưng mà lão muốn thừa nhận điều này, lão đây mặc kệ ai đúng ai sai, lão chỉ biết Mộ Chỉ Ly giết Thiên Tuấn, lão muốn báo thù cho con mình!

   “Ngươi với ta những lời nhảm nhí này làm gì, ta mặc kệ! Ngươi giết con ta, vậy phải đền mạng cho !” Dù sao hôm nay cũng mất hết mặt mũi, Mộ Chỉ Ly này, phải giết!

   Sắc mặt Mộ Chỉ Ly càng thêm lạnh lùng, nhìn về phía Vương Tĩnh Hoành, ánh mắt có chút nhiệt độ: “Dùng thực lực của ông, cho dù có thể giết ta, ta nhất định cũng khiến ông trả giá đắt!” Mộ Chỉ Ly nàng là người nào! Nàng chỉ là Tu luyện giả*, chỉ là Dược sư, mà còn là Độc sư! (*Tu luyện giả: người tu luyện)

   Nếu nàng muốn, nàng có thể lặng yên, tạo chút tiếng động mà hạ độc chết toàn bộ người trong Vương gia! ai có thể làm gì nàng! Nàng vốn cũng chẳng phải loại người tốt lành gì, Vương Tĩnh Hoành muốn giết nàng, nàng ngại kéo theo toàn bộ người trong Vương gia chôn cùng!

   Hàn Như Liệt đứng bên, nghe thấy lời này của Mộ Chỉ Ly, nhìn vẻ mặt chút sợ hãi của nàng, trong mắt nhiều thêm tia thưởng thức, nữ tử có thể ngông nghênh như vậy, đúng khiến cho ai có thể khinh thường. Tuy biết tự tin của nàng rốt cuộc bộc phát từ đâu, nhưng tin rằng tiểu nữ tử này tuyệt dối, nàng ra ắt có thể làm được, đây cũng là nguyên nhân khiến hiếu kỳ.

   Nghe thấy lời của Mộ Chỉ Ly, Vương Tĩnh Hoành nở nụ cười: “Chỉ bằng ngươi? Ngươi có tư cách gì mà lời này? Bắt vương gia ta trả giá đắt? Ha ha, đúng là nghé con mới sinh sợ cọp mà! Cho dù toàn bộ người trong Mộ gia đấu với Vương gia ta, kết quả cuối cùng cũng phân đâu!”

   Khi Mộ Chỉ Ly chuẩn bị mở miệng, Hàn Như Liệt lại cướp lời nàng: “Dám uy hiếm người của ta ngay trước mặt ta, lá gan của ngươi phải quá lớn đấy chứ?” Trong lời tuyên bố quyền chiếm hữu của đối với Mộ Chỉ Ly, cũng hiển thị ý bá đạo.

   Đám nữ tử ở dưới đài nghe lời của , toàn bộ đều hâm mộ đến cuồng liệt, tính chiếm hữu, bá đạo như vậy, quả thực mê chết bọn họ rồi! Bọn họ hận thể biến thành Mộ Chỉ Ly, đứng bên cạnh !

   Loại cảm giác thân là nữ tử, vào thời điểm mình gặp nguy hiểm, nam tử của ngươi kề vai với ngươi, rằng: “Đừng sợ, hết thảy đều có ta!” Loại cảm giác ấy y như vầy, có thể toàn bộ những nữ tử ở đây đều hi vọng mình có thể tìm được người đàn ông như vậy, tuy tại còn chưa tìm ra, nhưng khi họ nhìn thấy thế, lại cách nào giữ vững bình tĩnh.

   Vương Tĩnh Hoành nhìn Hàn Như Liệt, lực lượng đúng là hơn lão vài phần, từ lần giao thủ vừa nãy, lão biết được thực lực của mình mạnh bằng tên trẻ tuổi trước mặt mình, tại có bảo vệ cho Mộ Chỉ Ly, mình đây đúng thể động vào nàng được!

   “Vị công tử này, ta biết ngươi có lẽ có quan hệ gì với Mộ Chỉ Ly, tuy biết vì sao ngươi làm như vậy, nhưng ta hi vọng ngươi có thể nể mặt Vương gia ta.” Khoảng cách giữa ông và bọn họ gần như vậy, những lời lúc nãy mà họ , lão cũng nghe được, hành động của Mộ Chỉ Ly tuyệt đối phải giả vờ, chắc chắn bọn họ hề quen biết.

   Cẩn thận ngẫm lại, lão có thể đoán được đại khái mọi chuyện, có lẽ Hàn Như Liệt này coi trọng dung mạo của Mộ Chỉ Ly, cho nên mới làm hùng cứu mỹ nhân, đúng vậy, nhất định là như vậy!

   Mộ Chỉ Ly kinh ngạc nhìn Vương Tĩnh Hoành, nghĩ tới lão có thể nhìn ra, nàng còn tưởng rằng tất cả mọi người đều nghĩ bọn họ có tình với nhau.

   Bị Vương Tĩnh Hoành nhìn ra, Hàn Như Liệt có chút kinh ngạc, khóe miệng nhếch lên thành nụ cười tà mị, khinh thường nhìn Vương Tĩnh Hoành: “Ngươi là cái thá gì? Tại sao ta phải nể mặt ngươi?”

   “Xôn xao…” Lời của Hàn Như Liệt khiến dưới đài ồ lên, nam nhân này quá đáng! Dám lời đó với gia chủ của trong tam đại gia tộc, nếu phải chính tai nghe thấy, sợ là ai tin được!

   “Nam nhân này cũng quá mạnh mẽ à nha! Dám ra lời như vậy với Vương Tĩnh Hoành, ha ha, thay tiếng lòng của ta!” Người câu này ắt hẳn từng có mâu thuẫn với Vương Tĩnh Hoành, cho nên ước gì Vương Tĩnh Hoành bị bêu xấu.

   “Ta thấy đúng là muốn sống, nơi này chính là La Thiên thành, đắc tội với người Vương gia, phải là muốn chết sao?” Tên còn lại hiển nhiên có chút ganh tị đối với Hàn Như Liệt, mở miệng liền móc y.

   Nữ nhân bên cạnh nghe thấy châm chọc Hàn Như Liệt, lộ ra vẻ bất mãn, lập tức móc lại: “Ngươi biết cái gì? Người ta vốn có bản lĩnh, phát gia chủ Vương gia đánh lại sao? Chậc chậc, là ngươi ngươi cũng chẳng có cái gan đó!”

   “Đúng đấy, cũng nhìn xem mình là cái dạng gì nữa trời, còn dám Liệt nhà ta muốn chết, ta thấy ngươi mới là muốn chêt!” Trong thoáng chốc, Hàn Như Liệt lại biến thành người nhà nàng, tốc độ này đúng là rất nhanh!

   Mộ Chỉ Ly cũng kinh ngạc nhìn Hàn Như Liệt, hiển nhiên nghĩ Hàn Như Liệt lại ra lời kiêu ngạo như vậy, nhưng mà dưới đáy mắt cũng lên chút vui vẻ, thời điểm xuất rất hung hăng, càn quấy phải sao? Cái tình hung hăng, càn quấy này của chỉ cần nhìn áo bào màu đỏ đoán được rồi.

   Nhưng thể phủ nhận, trong loại tình huống này, càn quấy, chút nhân nhượng như thế lại hợp ý nàng.

   Mặt Vương Tĩnh Hoành tại biến thành màu tím, lão chuyện kiêng dè như vậy, ngờ đối phương nể tình, quả thực lão thể chịu đựng nổi, nhưng mà ngại thân phận của đối phương, thể trở mặt, nếu người này giúp đỡ Mộ gia để đối phó với Vương gia, nghi ngờ gì hết sức bất lợi với Vương gia.

   Vương Tĩnh Hoành quay đầu lại, nhìn thoáng qua, ra hiệu Vương Nhược Linh bước lên, đối phương thích mỹ nữ, nữ nhi nhà mình nổi danh mỹ nữ ở La Thiên thành, biết thấy thế nào: “Hàn công tử, đây là nữ nhi của ta-Nhược Linh, biết…” Lời kế tiếp ra, nhưng người sáng suốt đều có thể hiểu.

   Mộ Chỉ Ly liếc mắt xem thường nhìn Vương Tĩnh Hoành, loại người như lão đúng là cặn bã! Như thế này có khác gì bán con mình ? Có điều, vào thời điểm nàng đưa mắt nhìn sang Vương Nhược Linh, lại phát vẻ mặt thẹn thùng của nàng ta, ngượng ngùng dám nhìn Hàn Như Liệt nhưng lại nhịn được liếc mắt về phía , chẳng lẽ Vương Nhược Linh thích Hàn Như Liệt?

   Mộ Chỉ Ly xấu hổ hồi, xem ra là chính mình nghĩ nhiều rồi, tốc độ thích người của Vương Nhược Linh nhà người ta đúng nhanh nha! tại mới qua bao lâu chứ? Trước kia phải thích Tô Dự sao? Tốc độ thay lòng đổi dạ này, chậc chậc, may mà Tô Dự chung đụng với nàng, bằng về sau nhất định bị đội nón xanh* mà xem. (*ý là có vợ ngoại tình)

   Kỳ ở đây chỉ có mỗi mình Mộ Chỉ Ly động tâm, chứ dường như tâm hồn thiếu nữ của tất cả những nữ tử chưa lập gia đình ở đây đều in hình vẽ bóng Hàn Như Liệt, ngay cả những nữ tử kết hôn, sợ là cũng có chút rung động a.

   Nhưng mà trong mắt Hàn Như Liệt chỉ có mỗi Mộ Chỉ Ly, có lẽ nhìn trúng điểm đặc biệt này ở Mộ Chỉ Ly a. Nếu như Mộ Chỉ Ly giống với các nữ tử khác, vậy thể xưng là đặc biệt rồi.

   “Ngươi thấy nương tử nhà ta còn đứng cạnh ta sao? Ta đây muốn nương tử nhà ta tức giận đâu!” Lúc chuyện, Hàn Như Liệt chỉ mải ngắm Mộ Chỉ Ly, thậm chí thèm liếc mắt nhìn Vương Nhược Linh.

   Vương Nhược Linh vốn ôm lòng hi vọng rất lớn mà lên đây, từ giây đầu tiên nàng nhìn thấy Hàn Như Liệt, nàng cảm thấy nam nhân này là bạch mã hoàng tử của nàng, nghĩ tới lại cự tuyệt cách thoải mái như vậy, ngay cả chút do dự cũng có, chẳng lẽ mình kém như vậy sao?

   Hung hăng trợn mắt nhìn Mộ Chỉ Ly, phảng phất như đem nguyên nhân nàng bị cự tuyệt đổ hết lên đầu Mộ Chỉ Ly, bỗng dưng khóc lớn, nhanh chóng chạy , mất mặt trước nhiều người như vậy, nàng còn chút thể diện nào nữa rồi!

   Vừa chạy , Vương Nhược Linh vừa thầm nghĩ trong lòng, rốt cuộc mình bằng Mộ Chỉ Ly chỗ nào, dựa vào gì mà Tô Dự lại quan tâm đến Mộ Chỉ Ly, quan tâm nàng, tại Hàn Như Liệt cũng như thế! Nàng cảm thấy từ sau khi mình biết Mộ Chỉ Ly, lòng tự ái của nàng liên tục nhận đả kích, hơn nữa toàn bộ đều vì Mộ Chỉ Ly!

   Nhìn theo bóng dáng chạy của Vương Nhược Linh, Mộ Chỉ Ly gì, Vương Nhược Linh đau lòng hay đau lòng liên quan gì tới nàng? Dù sao quan hệ của bọn họ vốn tốt, nếu có thể, Vương Nhược Linh còn hi vọng thấy mình đây khóc ấy chứ, chuyển mắt nhìn về Hàn Như Liệt đứng cạnh, nghĩ tới nhanh chóng cự tuyệt như vậy, chẳng lẽ Vương Nhược Linh xinh đẹp sao?

   Theo góc độ của nữ nhân, nàng cảm thấy Vương Nhược Linh ngoại trừ tính tình khiến người ta chán ghét, tướng mạo cũng tệ lắm, theo góc độ của nam nhân, ắt hẳn càng phải như vậy chứ.

   Hàn Như Liệt nhận thấy Mộ Chỉ Ly dò xét mình, nụ cười bên khóe miệng càng thêm rực rỡ, cúi người xuống, dán sát vào tai Mộ Chỉ Ly, khẽ: “Có phải thấy vi phu rất chung tình hay ? Ngoại trừ nương tử nàng ra, bất kỳ nữ nhân nào khác cũng hấp dẫn được vi phu.”

   Nghe vậy, thân mình Mộ Chỉ Ly khẽ run, hơi ấm phả ra từ miệng khiến nàng có chút quen, xoay người Hàn Như Liệt, cắn cắn môi, tựa hồ quyết định chuyện rất quan trong, khoác tay Hàn Như Liệt, cười cười nhìn Vương Tĩnh Hoành, : “Vương gia chủ, tuy con ông chết, ông rất đau lòng, nhưng tướng công nhà ta thích con của ông, ông mau dẹp cái ý kia ! Còn nữa, nếu muốn giết ta phải giết tướng công nhà ta trước, có điều hình như, qua lần tiếp xúc vừa rồi, ta biết thực lưc của ông bằng tướng công nhà ta. Ta còn rất nhiều lời muốn tâm cùng tướng công nhà ta, vậy, trước đây….” vừa hết, Mộ Chỉ Ly liền kéo Hàn Như Liệt, rời trong chú ý của mọi người.

   Vương Tĩnh Hoành nhìn bóng lưng dần khuất xa của hai người, sốc đến nên lời, bởi vì đúng như lời của Mộ Chỉ Ly, tại đúng là làm được gì! Chỉ có thể nhìn chằm chằm theo bóng lưng của bọn họ mà nghiến răng nghiến lợi! Vương Thiên Kỳ ôm thi thể của Vương Thiên Tuấn, cùng người của Vương gia, cất bước rời .

   Bọn họ phải thương lượng nghiêm túc rốt cuộc phải làm gì để đối phó với Mộ gia, đối phó với Mộ Chỉ Ly!

   Tất cả mọi người ở đây đều im lặng nhìn đám người Vương gia rời , những chuyện xảy ra hôm nay khiến người ta chấn động mà! Nhất là nam tử mặc áo hồng kia, hoàn toàn mặc kệ người của Vương gia, trước mặt nhiều người như vậy lại khiến Vương gia mất hết mặt mũi!

   Đương nhiên, có thể là có người vui có người buồn, người có mâu thuẫn với Vương gia nhìn thấy bọn họ gặp phải cảnh này rất vui vẻ, mà những gia tộc phụ thuộc vào Vương gia lại u sầu mảnh. Nếu Vương gia xuống dốc, vậy bọn họ nên làm thế nào cho phải? Có thể rằng nếu thế gia tộc của bọn họ có đất để đặt chân.

   Mộ Chỉ Ly rồi, Hàn Như Liệt rồi, người của Vương gia cũng rồi, những người quan trọng nhất đều rồi, lực hấp dẫn của Tộc hội Mộ gia dường như kém rất nhiều, khiến mọi người đều có chút mất hứng.

   Hàn Như Liệt mặc cho Mộ Chỉ Ly kéo , ngắm bóng lưng của nàng, mặt lên vẻ vui vẻ, tựa hồ rất hưởng thụ cảm giác được Mộ Chỉ Ly kéo , thời gian dần trôi, hai người vào trong rừng cây , biến mất khỏi tầm mắt của mọi người.

   “Nương tử, rốt cuộc nàng muốn dẫn vi phu đến chỗ nào?” Hàn Như Liệt lười biếng .

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly dừng bước, quay đầu nhìn Hàn Như Liệt, : “Ngươi rốt cuộc là ai, sao phải làm như vậy?” Những gì khiến cho người ta thể tưởng tượng, nghĩ mãi cũng hiểu được mục đích của là gì.

   Rất ràng, Hàn Như Liệt phải người trong La Thiên thành, hẳn là người từ nơi khác đến, còn trẻ như thế mà có thực lực như vậy, trong đầu Mộ Chỉ Ly nhịn được nhớ đến bóng dáng người như trích tiên kia, chẳng lẽ hai người bọn họ đều là người trong môn phái?

   Đều tuổi trẻ tài cao, đều khiến người ta đoán được, có điều rất hiển nhiên, bọn họ phải người cùng loại, bởi vì Lăng Lạc Trần là người đạm mạc như cát bụi, còn Hàn Như Liệt lại tà mị, thích đùa giỡn lại khiến người ta dám thân cận.

   Khi Mộ Chỉ Ly nhìn thấy Lăng Lạc Trần, nàng nghĩ có bất kỳ mục đích gì, có lẽ người như vậy căn bản có mục đích khi hành động, mặc kệ là chuyện gì, đều quang minh lỗi lạc mà làm. Lại , phải nhân phẩm Hàn Như Liệt tốt, chỉ là cảm thấy làm việc gì cũng tùy theo ý muốn của , muốn làm như thế nào làm, thường khiến người ta đoán ra rốt cuộc muốn làm cái gì.

   Mộ Chỉ Ly nàng phải loại nữ nhân nông cạn, được Hàn Như Liệt cứu lần liền nghĩ thích mình.

   “Nương tử, phải nàng vừa ta là tướng công của nàng sao? Sao bây giờ còn hỏi ta là ai?” Hàn Như Liệt bày ra vẻ mặt bỡn cợt, phát Mộ Chỉ Ly càng lúc càng thú vị nha, vì sao cách nghĩ của nàng lại giống với những người khác nhỉ?

   Mộ Chỉ Ly lạnh mặt: “Ngươi và ta đều biết chuyện vừa rồi đều là giả, tại chỉ có hai người chúng ta, ngươi thẳng mục đích của mình !” Cứ tiếp tục luẩn quẩn như vậy biết đến lúc nào mới có thể ràng.

   Thấy Mộ Chỉ Ly nghiêm túc như vậy, Hàn Như Liệt liền thu lại bộ dáng bỡn cợt, : “ vì gì cả, cứu nàng chỉ vì hi vọng nương tử tương lai của ta hương tiêu ngọc vẫn, ai dám bắt nạt nương tử nhà ta ngay trước mặt ta chứ?”

   “Nhưng mà tên ta phải nương tử nhà ngươi!” Nàng hết cách rồi, ràng mình phải vợ , vì sao luôn gọi nàng là nương tử chứ? Với điều kiện của , muốn tìm nương tử đúng là chuyện cực kỳ dễ dàng, vì sao hết lần này đến lần khác lại là mình?

   Hàn Như Liệt lắc đầu: “Cho nên mới nàng là nương tử tương lai của ta ah! ngày nào đó, nàng trở thành nương tử của ta!”

   Mộ Chỉ Ly thở dài: “Vui đùa thế là đủ rồi!”

   “Được rồi, được rồi, ta thẳng, ta thích nàng, cho nên ta nhất định khiến nàng chấp nhận làm nương tử của ta! Cho dù bây giờ phải, tương lai nhất định phải!” Lúc này Hàn Như Liệt nghiễm nhiên còn bộ dáng lưu manh, phóng đãng như trước nữa, trong đôi mắt tràn ngập ý kiên quyết chỉ mới hiểu, dối, bởi chính là người như vậy!

   “Nhưng mà ta thích ngươi, dựa vào cái gì mà ngươi cho rằng tương lai như thế?” Khóe miệng của Mộ Chỉ Ly nhếch lên thành nụ cười trào phúng, nam nhân bá đạo như vậy, đây là lần đầu tiên nàng nhìn thấy. Mình nhất định trở thành nương tử của sao? Cho dù thực lực cùng tướng mạo của đều khá tốt, nhưng Mộ Chỉ Ly nàng nào phải loại người nông cạn như vậy!

   Nàng còn khung trời rộng lớn phía trước để trải nghiệm, sao có thể chấp nhận bị bó buộc trong thế giới nho của tiểu tử này?

   “Ta ở cạnh nàng mỗi ngày, chỉ cần xuất nam nhân, ta ắt cưỡng chế rời , bởi vì, tất cả mọi người đều biết nàng là phụ nữ có chồng, ta đương nhiên là tướng công của nàng! Nương tử, nàng thích vi phu!” Lúc lời này, trông Hàn Như Liệt có vài phần đáng !

   Mộ Chỉ Ly có chút dở khóc dở cười, loại lời này mà cũng cho được? giận, có điều hết lần này đến lần khác, nhìn bộ dáng kia của , nàng lại chẳng thể tức giận, giận, đột nhiên mình lại bị người khác cho là phụ nữ có chồng, cục tức này, nuốt sao trôi?

   “Hình như tại toàn bộ La Thiên thành đều cho rằng ta là tướng công của nàng, cho nên ta cũng yên lòng rồi, chỉ cần có ta ở đây, có người nào dám đến đoạt nương tử với ta!” Ngữ điệu tuy nghe ôn nhu, nhưng lại tràn đầy bá đạo.

   “Ngươi, ngươi, ngươi là cái đồ vô lại!” Mộ Chỉ Ly chỉ có thể ra câu như vậy.

   Nghe vậy, Hàn Như Liệt thế mà cười cười, chút để tâm đến lời của Mộ Chỉ Ly: “Nàng sai, ta đây chính là tên vô lại, nương tử, vi phu ta định nàng rồi!”

   “Đồ điên!” Mộ Chỉ Ly cảm khái tiếng, thèm để ý đến Hàn Như Liệt mà rời , cứ tiếp tục như thế nàng ắt bị nghẹn đến phát điên.

   Nhìn theo bóng lưng của Mộ Chỉ Ly, nụ cười mặt Hàn Như Liệt càng thêm rực rỡ, đợi đến khi Mộ Chỉ Ly rời khỏi, thân ảnh màu đen xuất bên cạnh Hàn Như Liệt, : “Công tử, chuyện hôm nay của người là?” chưa từng thấy công tử làm chuyện như vậy, tuy từ trước đến nay công tử đều tùy ý hành xử, có ai có thể ngăn cản được việc người muốn làm, nhưng loại chuyện này, đây là lần đầu tiên.

   Hàn Như Liệt trả lời câu hỏi của nam nhân kia, mà hỏi ngược lại: “Hàn Dạ, ngươi thấy nàng làm Thiếu chủ phu nhân của ngươi được ?”

   Nghe vậy, khuôn mặt Hàn Dạ cứng đờ, ngờ Hàn Như Liệt thế mà lại rất nghiêm túc, bọn họ mới quen nhau được bao lâu a, tuy thế, cũng nhìn theo bóng lưng của Mộ Chỉ Ly, : “Tướng mạo, tính cách, năng lực cũng tệ, nhưng thực lực này, dường như….” Trong mắt người bình thường, thực lực của Mộ Chỉ Ly tồi, nhưng đối với bọn , thực lực này, còn xa mới đạt.

   Nếu Thiếu chủ chuyện này lên gia tộc, tất nhiên được chấp thuận.

   Hàn Như Liệt lại chút để ý: “Đây chỉ là thực lực hiên tại, trong tương lai, nàng trở nên cường đại, ta tin chắc! Huống hồ, có ta bảo vệ nàng, cần chi lo lắng? Người trong tộc nghĩ gì, cần để ý tới!” Chuyện của , tự mình làm chủ, chuyện quyết định, chắc chắn thay đổi.

   “Thế nhưng mà, nàng thích công tử người.” Hàn Dạ ấp úng lời này ra, kỳ ngay cả cũng cảm thấy kỳ quái, theo bên người công tử lâu như vậy, chưa từng thấy người nào “quấn” lấy công tử như Mộ Chỉ Ly, , ở bên quan sát, cảm thấy rất thú bị.

   Nghe lời này của Hàn Dạ, Hàn Như Liệt tức giận, ngược lại nở nụ cười: “Như vậy mới thú vị, phải sao? Ngươi cảm thấy nàng mãi thích ta sao?” nhìn quen đám nữ nhân nông cạn, tin Mộ Chỉ Ly như vậy, nếu Mộ Chỉ Ly thích mình, tuyệt đối chỉ là đơn thuần thích, mà phải phải do những thứ khác.

   Tuy thời gian quen biết rất ngắn, nhưng có thể cảm nhận được kiêu ngạo trong lòng nàng, nàng tuyệt đối cho phép tình cảm của mình trộn lẫn với thứ gì khác, mà điều mong, chính là cái này!

   Nghe thấy Hàn Như Liệt vậy, Hàn Dạ phản bác. Hoàn toàn chính xác, mị lực của công tử rất lớn, cơ hồ mọi nữ nhân nhân nhìn thấy người đêu mê đắm, chỉ là biết Mộ Chỉ Ly có thế hay , dù sao cũng rất vui khi thấy trò hay bày ra.

   Dù sao, qua nhiều năm như vậy, có thể lọt vào mắt Hàn Như Liệt, nữ tử duy nhất vừa mắt Hàn Như Liệt, tuyệt đối đơn giản.

   “Giúp ta báo với người trong tộc, mấy ngày nay ta về.”

   “Công tử, người?”

   “Ta còn có chuyện rất quan trọng cần phải làm, phải sao? Mộ Chỉ Ly, đối với ta mà , rất quan trọng.” Hàn Như Liệt nhìn về phía bóng lưng Mộ Chỉ Ly biến mất còn thấy gì nữa, cười .

   “Vâng.” Đối với mệnh lệnh của Thiếu chủ, tất nhiên tuân theo, dù sao theo cạnh Hàn Như Liệt lâu như vậy, cách làm của , tuyệt để xảy ra sai lầm.

   Vương gia.

   Lúc này các vị trưởng lão ngồi trong Nghị đường, bầu khí yên tĩnh đến quỷ dị, chỉ có thể nghe thấy tiếng hít thở đến gần như im lặng, ngoài ra, có bất kỳ tiếng động nào khác.

   Tầm mắt mọi người đều dừng lại tên cổ thi thể ở giữ Nghị đường, Vương Thiên Tuấn im lặng nằm ở đó, máu tươi thấm ướt quần áo của , sắc mặt trắng bệch, phát ra chút khí thở.

   Sau khi trầm mặc nửa ngày, Đại trưởng lão dẫn đầu phá vỡ bầu khí yên tĩnh này.

   “Đến tột cùng là người nào giết Thiên Tuấn? Gia chủ, phải các ngươi tham gia Tộc Hội Mộ gia sao? Tại sao lại biến thành như bây giờ?” Lúc đầu, khi nhìn thấy Vương Thiên Kỳ ôm thi thể của Vương Thiên Tuấn, tất cả mọi người đều ngây ngẩn cả người.

   Vương Tĩnh Hoành gì cả mà trực tiếp thẳng vào Nghị đường, còn Đại trưởng lão vội vã triệu tập các trường lão khác trong thời gian ngắn nhất, chuyện lần này nghiêm trọng, Nhị công tử của Vương gia bị giết, đây cũng phải chuyện !

   Nên biết theo địa vị của Vương gia tại La Thiên Thành, nhiều năm như vậy, chưa từng phát sinh qua chuyện như thế này!

   Vương Tĩnh Hoành nhìn thi thể của Vương Thiên Tuấn, sắc mặt tái nhợt, trong mắt tràn đầy vẻ thống khổ: “Là Mộ gia Mộ Chỉ Ly! Ả giết Thiên Tuấn!”

   Nghe vậy, mọi người sửng sỡ, Nhị trưởng lão thể tin được mà : “Điều này sao có thể? Mộ Chỉ Ly bất quá mới mười lăm tuổi, cho dù tiến vào Tiên Thiên cảnh giới, cũng chỉ mới được bao lâu, với thực lực của nàng ta, sao có thể giết Thiên Tuấn?”

   Ngày hôm qua khi biết được Mộ Chỉ Ly thành Tiên Thiên cao thủ, bọn đều rất kinh ngạc, nhưng Mộ gia còn Mộ Khải Siêu, xuất Mộ Chỉ Ly này cũng chả thấm vào đâu, nhưng nếu nàng có thể giết được Thiên Tuấn, vậy lại khiến bọn họ kinh hãi!

   Vương Thiên Kỳ cúi mặt mà đứng, nghe câu hỏi của các trưởng lão, mở miệng, lại nên lời, thực lực của Mộ Chỉ Ly mạnh hơn Thiên Tuấn chỉ chút, dù sao sau khi Thiên Tuấn nuốt đan dược vẫn thể đánh thằng Mộ Chỉ Ly, cuối cùng còn bị giết, lời này có chút khó có thể mở miệng.

   “Chính là ả giết, chẳng lẽ ta còn có thể lừa các ngươi hay sao? ” Vương Tĩnh Hoành hiển nhiên cũng muốn giải thích thêm quá trình, là chuyện này khiến quá mức xấu hổ mà.

   Tứ trưởng lão chưa từng chuyện lại đưa ra nghi vấu: “Nhưng mà, đây phải Tộc hội Mộ gia sao? Vì sao Thiên Tuấn lại giao thủ với Mộ Chỉ Ly?” rà chỉ đến xem Tộc hội, có khả năng động thủ nha!

   Vương Tĩnh Hoành thở dài: “Còn phải vì nha đầu Mộ Yên Nhiên kia, tâm tư của Thiên Tuấn, các ngươi còn biết? Nhìn thấy Mộ Yên Nhiên bị Mộ Chỉ Ly đả thương, liền nhịn được đứng ra tức giận vì Mộ Yên Nhiên, cuối cùng lại biến thành như vậy!”

   “Mộ Chỉ Ly kia đúng là khinh người quá đáng! Ra tay tàn độc như vậy, tuyệt cố kỵ Vương gia ta, đây là khiêu khích Vương gia! Gia chủ, người có ra tay hay ?” khuôn mặt Đại trưởng lão ra vẻ giận dữ, hiển nhiên tức giận đến nhịn được, quan hệ giữa Vương gia cùng Mộ gia vốn tốt, ngừng cạnh tranh với nhau, tại Mộ gia giết người trong Vương gia, tức giận mới là lạ!

   Các trưởng lão khác cũng bày ra vẻ mặt tò mò nhìn Vương Tĩnh Hoành, nếu bình thường xảy ra tình huống như vậy, Vương Tĩnh Hoành ắt phải ra tay mới đúng! Người trong Vương gia đều biết Vương Tĩnh Hoành là người cực kỳ bao che khuyết điểm, huống chi người nọ là con của lão?

   Vương Thiên Kỳ đứng ở góc, vẻ mặt xấu hổ nhìn Vương Tĩnh Hoành, chuyện này đúng là càng càng xấu hổ, Đại trưởng lão đúng là chọc đúng cái tổ ong nên chọc mà!

   Quả nhiên, sau khi nghe Đại trưởng lão hỏi xong, sắc mặt Vương Tĩnh Hoành trầm đến cực điểm, ánh mắt nhìn Đại trưởng lão cứ như muốn giết người.

   Đại Trưởng lão nhìn bộ dạng kia của Vương Tĩnh Hoành, trong lòng thầm chấn động, mình lời nào nên sao? Vì sao ánh mắt gia chủ nhìn mình cứ như muốn nuốt sống mình vậy?

   “Ta ra tay, nhưng giết Mộ Chỉ Ly.” Trong lời của Vương Tĩnh Hoành lộ ra vẻ phiền muộn thấy , ai có thể nghĩ đến chính lão ra tay cũng thể giết được Mộ Chỉ Ly? Đây, đối với , chính là sỉ nhục cực kỳ lớn, chỉ có giết Mộ Chỉ Ly mới có thể rửa sạch nỗi nhục này! (TC: cha con như nhau)

   Chúng trưởng lão liếc mắt nhìn nhau cái, gia chủ ra tay nhưng lại giết Mộ Chỉ Ly? Chẳng lẽ thực lực của Mộ Chỉ Ly còn mạnh hơn gia chủ? Mọi người cảm thấy cứ như nghe chuyện hoang đường, Mộ Chỉ Ly rốt cuộc tu luyện như thế nào? Nếu vậy, chẳng phải Vương gia lâm vào tình cảnh nguy hiểm?

   Vương Tĩnh Hoành nhìn thấy bộ dạng kinh ngạc của đám trưởng lão, biết bọn họ nghĩ sai, nhịn được giải thích: “Bởi vì đột ngột xuất nam tử tự xưng là tường công của Mộ Chỉ Ly, thực lực của rất cường đại, cho nên ta mới thể giết Mộ Chỉ Ly.”

   Đến lúc này chúng trưởng lão mới thở hơi dài, yên lòng, lúc này thiếu chút nữa hù bọn họ sợ chết, có điều tình huống tại hiển nhiên cũng tốt.

   “Gia chủ, thực lực của nam tử kia mạnh đến vậy sao? Ngay cả ngài cũng đánh lại?” Nếu quả như vậy, nếu lỡ nam nhân kia trợ giúp Mộ gia đối phó với Vương gia bọn họ, vậy nên làm thế nào cho phải?

   Vương Thiên Kỳ nhìn khuôn mặt càng lúc càng trầm của Vương Tĩnh Hoành, thầm than Đại trưởng lão sao lại biết chú ý tình huống như vậy? phát phụ thân tức nghẹn đến nội thương rồi hay sao? Vậy mà còn truy hỏi phụ thân có đánh thằng Hàn Như Liệt hay , đây là muốn chọc người nổi điên sao?

   Các trưởng lão khác hiển nhiên cũng phát điểm này, trong lúc nhất thời, đều cúi đầu gì, chỉ có Đại trưởng lão phát , vẫn mang vẻ mặt chờ mong nhìn Vương Tĩnh Hoành, chờ câu trả lời của lão.

   Vương Tĩnh Hoành tức đến nổi gân xanh, tên Đại trưởng lão này sao biết chừng mực như thế? những lần, mà tận ba lần, vạch lên vết sẹo của lão: “Đúng vậy, thực lưc của nam tử kia rất mạnh, tuy ta tiếp chưởng, nhưng ta cảm nhận thấy chưởng kia, dùng hết toàn lực, còn ta, lại xuất hết toàn lực ra!” Vương Tĩnh Hoành dường như vừa nghiến răng vừa nhả ra lời này.

   Đến lúc này Đại trưởng lão mới phát câu hỏi của mình có chút…. Đành ngượng ngùng cười vài tiếng, gì nữa, nếu lại hỏi tiếp, chừng chính cũng bị chỉnh!

   “Gia chủ, tại bộ mặt giữa hai gia tộc Mộ- Vương có thể là hoàn toàn bị xé toan, chúng ta có lẽ nên chuẩn bị sẵn cách đối phó Mộ gia rồi!” Thấy Đại trưởng lão im miệng, Tam Trưởng lão mở lời, : “Chuyện này dù có như thế nào, Vương gia ta cũng thể nuốt trôi cơn tức, Thiên Tuấn thể chết vô ích, chúng ta phải thay báo thù!”

   “Đúng vậy, nhất định phải báo thù cho Thiên Tuấn!” Những trưởng lão khác cũng nhao nhao tiếp lời, Vương gia bọn họ tuyệt đối thể ra tay, bằng toàn bộ La Thiên thành Vương gia họ sợ Mộ gia, điều này, Vương gia họ thể chấp nhận được!

   Vương Tĩnh Hoành nghe lời của đám trưởng lão, sắc mặt cũng dễ nhìn hơn nhiều: “Mộ Chỉ Ly, phải giết! Chỉ là tại chúng ta phải xem thử cái tên xưng là tướng công của Mộ Chỉ Ly có giúp ả hay , có , chúng ta có phần thắng, chỉ có thể tìm cơ hội khác!” Tuy muốn thừa nhận điều này, nhưng có cách nào, ai bảo Hàn Như Liệt kia lại có thực lực mạnh như vậy chứ!

   Nghe thấy lời của Mộ Tĩnh Hoành, các trưởng lão cũng đoán được thực lực của Hàn Như Liệt mạnh đến cỡ nào, xem ra lần này gặp phải kình địch, nhưng mà, giết Mộ Chỉ Ly là việc ắt phải làm!

   “Từ giờ trở , phái người giám thị Mộ Chỉ Ly, khi phát Mộ Chỉ Ly mình người ở đâu, lập tức báo cáo!”

   “Vâng!”

   Trong lúc Vương gia nghĩ biện pháp đối phó Mộ Chỉ Ly, Hàn Như Liệt lại mò đến Thanh Phù Viện mà tìm nàng trước….
   fujjko thích bài này.

  2. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.1 - Chương 70: Đảo thú
   tốn chút khí lực, Hàn Như Liệt tìm được tiểu viện của Mộ Chỉ Ly—— Thanh Phù viện. Chỉ là thấy Mộ gia có nhiều tiểu viện như vậy, khi vào tiểu viện của Mộ Chỉ Ly, nhịn được nhíu mày.

   Vì sao Mộ Chỉ Ly lại ở tiểu viện như vậy? Từ Tộc Hội lúc trước, có thể nhìn ra Mộ Chỉ Ly là đệ tử xuất sắc nhất trong đám tiểu bối của mộ gia, dựa theo lẽ thường Thiên Huyền Đại Lục, nếu thực lực càng mạnh, thiên phú càng cao, đãi ngộ lại càng tốt, vì sao Mộ Chỉ Ly lại được vậy?

   Hàn Như Liệt phát mình còn chưa biết rất nhiều điều về Mộ Chỉ Ly, vào gian phòng của Mộ Chỉ Ly, càng nhịn được kinh ngạc phen, bởi vì Mộ Chỉ Ly quá khác với những nữ tử bình thường.

   Gian phòng của Mộ Chỉ Ly có thể là sạch quá mức, ngoại trừ cái bàn, cái ghế cùng giường ra, trong phòng còn bố trí vật gì khác, tựa hồ gian phòng này chỉ được nàng dùng để nghỉ ngơi, trừ đó ra, còn bất kỳ tác dụng gì.

   Cho dù Hàn Như Liệt chưa bao giờ vào gian phòng của nữ tử khác, nhưng chỉ cần nhìn muội muội nhà mình có thể đoán được khuê phòng của nàng như thế nào rồi, phần lớn thời gian đều nghĩ đến chuyện ăn mặc chải chuốt, cho nên thực lực tại của nó mới có thể bình thường như vậy. Có điều nhìn bộ dạng Mộ Chỉ Ly chỉ tùy tiện cột tóc lại là xong, có thể thấy được nàng chẳng hề coi trọng phương diện này.

   Có lẽ đối với Mộ Chỉ Ly mà , chuyện quan trọng nhất là tu luyện , có điều nhìn bộ dáng tùy ý kia của nàng lại hết sức mê người, chưng diện mà vẫn xinh đẹp mới là vẻ đẹp .

   Chỉ là Mộ Chỉ Ly đâu rồi nhỉ? Mới chốc lát như vậy, đuổi tới thấy nàng đâu, nhưng cũng sao, đợi nàng về là được

   Nghĩ vậy, Hàn Như Liệt vào ngồi pha trà chờ Mộ Chỉ Ly trở về.

   Khi Hàn Như Liệt chờ Mộ Chỉ Ly tại Thanh Phù viện, Mộ Chỉ Ly lại đến tiểu viện của gia chủ. Nàng tin rằng sau khi Tộc Hội kết thúc Mộ Kình Lệ nhất định có rất nhiều chuyện muốn hỏi mình, đợi ông phái người qua gọi bằng mình trực tiếp qua trước cho xong.

   Sau khi rời khỏi Tộc Hội, Mộ Kình Lệ liền về tiểu viện của mình, tuy Tộc Hội lần này phát sinh rất nhiều chuyện đoán trước được, nhưng rất ràng là kết quả cũng tệ, chỉ là thực lực mà Mộ Chỉ Ly biểu ra thực vượt lên hết thảy mà!

   Có điều cái chết của Vương Thiên Tuấn mang đến phiền phức lớn, nhưng đột nhiên xuất chuyển biến, biết Hàn Như Liệt kia đến tột cùng là có quan hệ như thế nào với Mộ Chỉ Ly, chỉ cần có Hàn Như Liệt, vậy cần lo lắng chút gì về Vương gia.

   như vậy cũng phải Mộ gia lão sợ Vương gia, dùng thực lực của Mộ gia, tại cần e ngại Vương gia, nhưng trong La Thiên thành này trừ hai gia tộc bọn họ ra còn có Tô gia, đợi đến lúc thực lực hai nhà bọn họ suy yếu, Tô gia chẳng phải nhảy lên thành đệ nhất gia tộc trong La Thiên thành?

   Chuyện như vậy phải là chuyện lão có thể chấp nhận, tin chắcVương gia cũng muốn, nhưng mà Vương gia ắt có khả năng chịu nuốt xuống cục tức này, cho nên mới , chuyện có chút khó giải quyết.

   Đến khi Mộ Kình Lệ chuẩn bị gọi hạ nhân mời Mộ Chỉ Ly đến, hạ nhân lại chạy tới thông báo: “Gia chủ, Mộ Chỉ Ly cầu kiến.”

   Nghe vậy, Mộ Kình Lệ kinh ngạc hồi, xem ra Mộ Chỉ Ly dự đoán rằng mình đây tìm nàng, cho nên lúc này mới tới trước, tâm trí của cháu mình đúng tầm thường ah.

   “Để nàng vào.”

   “Vâng” Hạ nhân lên tiếng, chạy truyền lại với Mộ Chỉ Ly.

   Rất nhanh, Mộ Chỉ Ly vào đến, thấy Mộ Kình Lệ đứng trước bàn chờ mình.

   “Ngồi” Mộ Kình Lệ mở miệng

   Mộ Chỉ Ly vừa ngồi xuống, liền nhìn Mộ Kình Lệ : “Gia chủ, ngàimuốn hỏi gì cứ hỏi, ta năm mười với ngài.” Chuyện hôm nay do nàng gây ra, nàng tất nhiên cần giải thích, nhưng rất hiển nhiên, đối với chuyện hôm nay nàng làm, nàng hối hận, cho dù tại phát sinh chuyện như thế lần nữa, nàng vẫn làm như vậy.

   Dù sao tính cách của Mộ Chỉ Ly nàng chính là như vậy, tuyệt đối bởi vì gia thế của đối phương mà lùi bước, huống hồ thân phận của Mộ Chỉ Ly nàng so với Vương Thiên Tuấn kia cũng chênh lệch bao nhiêu, đúng sao? Dù sao nếu phải mình giết , giết mình, lựa chọn của nàng tất nhiên là loại thứ nhất.

   Nghe vậy, Mộ Kình Lệ liền chuyển mắt lên người Mộ Chỉ Ly, trong đôi con ngươi tràn ngập ý tìm tòi nghiên cứu cùng với uy nghiêm, loại uy nghiêm này vô tri vô giác thành thói quen qua nhiều năm lão sống, cho dù vào bất kỳ thời điểm nào cũng như vậy, qua đó cũng có thể thể uy nghiêm của gia chủ như lão.

   Nếu là đệ tử Mộ gia bình thường, sợ là căn bản cũng dám đối mặt với Mộ Kình Lệ, bởi vì cảm giác kia quá kinh khủng, nhưng mà Mộ Chỉ Ly lại chút sợ hãi, cứ như nhìn thấy bộ dáng nghiêm túc kia của Mộ Kình Lệ.

   Trong tiềm thức của Mộ Chỉ Ly, căn bản cũng có hai chữ sợ hãi, nếu đối phương muốn gây tổn thương mình, vậy có cần thiết phải sợ hãi hay ? Ngược lại, nếu đối phương có ý như vậy, sợ hãi cũng vô dụng, cho nên đối với Mộ Chỉ Ly mà , sợ hãi là loại cảm xúc cần thiết.

   “Cháu cháu đột phá Tiên Thiên cảnh giới ngay trước Tộc Hội sao? Nếu như vậy, cháu thể nào đả bại Vương Thiên Tuấn được, tiến vào Tiên Thiên cảnh giới hai năm rồi, huống chi lúc sau còn ăn đan dược, dựa theo lẽ thường mà , đây đúng là chuyện thể nào.” Lúc trước lão cũng rất nghi ngờ chuyện này, quả thực đúng là chuyện thề xảy ra, thế nhưng lại phát sinh trước mặt lão

   Trong đầu của lão tràn ngập loại ý nghĩ, chính là Mộ Chỉ Ly sớm đột phá Tiên Thiên cảnh giới từ trước, ngoài ra còn hiểu nhiều phương diện về Tiên Thiên cảnh giới, chỉ vì muốn gạt ông nên mới rằng nó mới đột phá lâu, mà sau khi Vương Thiên Tuấn xuất , nàng lại thể thể thực lực của mình ra, ngoại trừ lý do này, lãokhông thể tin được bất luận lý do nào khác.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cũng ăn ngay , mặc dù biết lời này khiến người khác khó có thể tin, nhưng chính là như vậy.

   “Gia chủ, là hôm qua ta mới tiến vào Tiên Thiên cảnh giới,về phần vì sao ta có thể đánh bại Vương Thiên Tuấn, ta cũng biết , tuy nhiên hôm qua ta trải qua tẩy tinh phạt tủy rồi, hơn nữa còn trong thời gian tương đối dài, cũng nhờ thế, thực lực mới tăng lên rất nhiều.” Nguyên nhân đánh bại Vương Thiên Tuấn, tất nhiên nàng biết , nhưng mà nàng muốn giải thích.

   tại mà để lộ át chủ bài của mình ra là việc làm sáng suốt, cho dù người trước mặt là gia gia của mình, chuyện này cũng thể!

   Nghe Mộ Chỉ Ly thế, Mộ Kình Lệ kinh ngạc hồi, lúc nãy khi thấy Mộ Chỉ Ly tỷ thí cùng Vương Thiên Tuấn, lão tự hỏi rằng biết nàng trải qua tẩy tinh phạt tủy hay chưa, nhưng chuyện này dường như có chút có khả năng a, bởi vì nỗi đau đớn kịch liệt của quá trình tẩy tinh phạt tủy, phải ai cũng có thể chịu được, nhưng mà, đêm qua, trong Thanh Phù viện lại truyền đến bất kỳ thanh gì.

   Trừ phi Mộ Chỉ Ly đến nơi khác để tẩy tinh phạt tủy, nhưng mà ràng là đêm qua nàng ở ngay trong Thanh Phù viện, hề đến nơi nào khác.

   “Tẩy tinh phạt tủy đau đến cực điểm, cháu có thể chịu được? Tổng cộng qua bao nhiêu thời gian?” Lão nghe Mộ Chỉ Ly “thời gian tương đối giàn”, vậy rốt cuộc là dài bao lâu?

   Mộ Chỉ Ly khẽ gật đầu: “Quá trình đúng là rất thống khổ, nhưng phải thể chịu đựng được, tổng cộng hết mười hai canh giờ.” Mộ Chỉ Ly lạnh nhạt ra số thời gian khiến người ta kinh hãi.

   Đúng vậy, đích thực là kinh hãi! Ít nhất Mộ Kình Lệ bị kinh hãi rồi!

   “Cháu, cháu cái gì? Mười hai canh giờ?” Lão sống lâu như vậy, chưa từng nghe qua có người tiến hành tẩy tinh phạt tủy trong mười hai canh giờ. Đó, còn là người sao?

   Thân là người từng trải, biết rất rằng thời gian tẩy tinh phạt tủy càng dài, điểm tốt đối với mình càng lớn, nhưng mà muốn được bao nhiêu phải trả bấy nhiêu, nỗi khống khổ kia, tuyệt đối phải người bình thường có thể chịu nổi. từng nghe có người trải qua tẩy tinh phạt tủy trong sáu canh giờ, cuối cùng do đau chịu được, từ người sống biến thành người chết, bởi vậy có thể tấy được, nhịn đau mười hai canh giờ là chuyện khủng bố đến cỡ nào!

   Thế nhưng, vừa rồi Mộ Chỉ Ly gì đó? phải thể chịu được? Đây là lời do người ra hay sao?

   Nhìn thấy bộ dạng thể tin của Mộ Kình Lệ, đáy mắt Mộ Chỉ Ly có chút chấn động: “Đúng vậy, mười hai canh giờ.” Dù sao thống khổ đến mấy cũng qua, còn nghĩ đến chút chuyện kia làm cái gì? Nàng chỉ mừng rằng lần tẩy tinh phạt tủy nàng có ích cho con đường tu luyện trong tương lai của mình.

   Mộ Kình Lệ có chút kịp phản ứng, nếu Mộ Chỉ Ly mạnh như vậy, chuyện đánh bại Vương Thiên Tuấn phải là chuyện thể nào, dù sao thế giới này đích thị còn có loại người được gọi là thiên tài, chuyện mà dù người khác cố gắng lâu cũng thể làm được, thiên tài kia lại có thể làm được. Mộ Chỉ Ly chính là người như vậy sao?

   “Lời cháu đều là sao?”

   Mộ Chỉ Ly gật đầu, trong đáy mắt lộ vẻ chuyên chú: “ , lúc trước ta cũng nghĩ mình có thể đánh bại Vương Thiên Tuấn, có điều sau khi nuốt đan dược, lực lượng của ta hoàn toàn kém , đó là .” Mộ Chỉ Ly chút để ý mà thừa nhận chuyện này.

   người muốn trở nên mạnh mẽ hơn nữa, cần phải thừa nhận đến tột cùng mình có chỗ nào thiếu sót, nếu mực thể tiếp nhận, vậy ngươi cũng có khả năng tiếp tục tiến bộ.

   “Tay của cháu tốt rồi? có bất kỳ di chứng nào sao?” Điều này, lão cũng phát , nếu tốt triệt để cũng thể nào phản ứng nhanh như hôm nay. Tuy trong lòng cảm thấy có chút có khả năng, nhưng nghĩ lại lời lúc trước của Mộ Chỉ Ly, hết thảy lại biến thành có khả năng,

   Đáy mắt Mộ Chỉ Ly lên ý cười lạnh lẽo, hiển nhiên nàng nhớ đến chuyện lúc trước mọi người tin mình, đó là chuyện mà vĩnh viễn nàng cũng thể quên: “Tốt lên triệt để , có chút di chứng nào, lúc trước ta qua, chỉ là các ngươi tin mà thôi.”

   Nghe thấy lời của Mộ Chỉ Ly, Mộ Kình Lệ có chút xấu hổ, phải là lão tin nàng, mà do tất cả căn cứ chứng thực đều hướng về phía Mộ Chỉ Ly, lão cũng thể rằng những thứ kia đều là giả ah, dù sao ngay lúc đó thực phản bác được. Qua lời của nàng có thể nhận ra bất mãn của nàng, có điểu nhìn từ góc độ của Mộ Chỉ Ly, cảm giác bị oan uổng thực khó có thể chấp nhận.

   Hằn còn nhớ thời điểm Mộ Chỉ Ly tự phế cánh tay, bộ dạng kia thoạt nhìn có chút thảm thiết!

   “Chỉ Ly này, trước kia gia gia tin cháu, là lỗi của gia gia, gia gia hi vọng cháu có thể tha thứ cho ông, những năm gần đây ta thể chiếu cố cháu, điều này, ông xin lỗi, nhưng mà sau này, ông tuyệt đối để chuyện như thế phát sinh, hy vọng cháu có thể cho ông cơ hội.” Mộ Kình Lệ chân thành , những lời này, đều là lời từ đáy lòng lão.

   Nếu trước kia ông chỉ hi vọng Mộ Chỉ Ly có thể bình bình đạm đạm mà sống cả đời, tại ông càng hi vọng đứa cháu này có thể tỏa sáng rực rỡ! Bởi vì biểu tại của nàng thể rằng nàng phải người tầm thường, nàng tất mở ra mảnh trời của riêng nàng, lão tin chắc! Còn gia gia này, ắt giúp cháu mình quét sạch mọi chướng ngại!

   Từ giờ phút này trở , Mộ Kình Lệ quyết định tương lai mình nhất định phải tin tưởng cháu mình, nghi ngờ lời của nàng nữa, bởi vì từ người Mộ Chỉ Ly, ông thấy quá nhiều kỳ tích.

   Cho dù trong tương lai Mộ Chỉ Ly có với ông chuyện gì thể tin, ông cũng chút do dự mà tin tưởng, đơn giản bởi vì đứa cháu này của ông phải người thường.

   Mộ Chỉ Ly ngẩng đầu nhìn Mộ Kình Lệ, nàng nghĩ tới Mộ Kình Lệ lại những lời như vậy. vị gia chủ cao quý, vậy mà lại xin lỗi mình, thỉnh cầu tha thứ của mình? tại trước mặt mình, lão dùng thân phận vị gia gia bình thường mà xin lỗi cháu mình, nàng biết Mộ Kình Lệ làm như vậy đến tột cùng có bao nhiêu khó dễ.

   Nghĩ đến những chuyện Mộ Kình Lệ làm gần đây, đều thực cố gắng, chiếu cố lão dành cho nàng, nàng có thể cảm nhận được ràng, nhất là chuyện lão kể lại những việc trước đây với mình, còn mang mình thăm Mộ Thiên Tĩnh, thể rằng lão muốn làm vị gia gia tốt, phải sao?

   Huống chi nàng cũng biết trước kia Mộ Kình Lệ làm vậy đều do có nỗi khổ tâm, tuy trong lòng còn có chút oán hận, nhưng nàng cũng mọn như vậy, mỗi người đều phạm sai lầm, chỉ cần có thể sửa đổi là tốt rồi, huống chi người này là gia gia của nàng, còn gì quí hơn máu mủ tình thâm?

   Mộ Kình Lệ chăm chú quan sát Mộ Chỉ Ly, dưới đáy mắt lên vẻ khẩn trương cùng lo lắng, lão biết Mộ Chỉ Ly có tha thứ cho lão hay , nhưng quyết định rồi, cho dù nàng có tha thứ cho mình hay , lão cũng làm vậy.

   “Gia gia, người cần nghĩ quá nhiều, người là gia gia của ta, thể tha thứ.” Mộ Chỉ Ly chậm rãi ra những lời này, song khi nàng vậy, dường như cả người đều nhõm, có đôi khi, oán hận người cũng là chuyện rất khó khăn.

   Trong mắt Mộ Kình Lệ lên vệt sáng, khuôn mặt tràn đầy nếp nhăn vì kích động mà lên màu đỏ, thoạt nhìn trẻ tuổi hơn nhiều: “Chỉ Ly, cảm ơn cháu.” Nàng rốt cuộc nguyện ý gọi mình là gia gia rồi, có trời mới biết rốt cuộc chuyện này quan trọng với lão đến nhường nào!

   Nhìn bộ dạng này của Mộ Kình Lệ, Mộ Chỉ Ly nhịn được nở nụ cười, có lẽ đây cũng là điều nàng mong muốn a, nếu nàng cũng thấy vui vẻ như thế này.

   “Vậy còn Hàn Như Liệt kia?” Vấn đề này, Mộ Kình Lệ muốn hỏi lâu rồi, chỉ nhìn đoán được thân thế của Hàn Như Liệt kia hề đơn giản, chỉ là biết rốt cuộc hai người vì sao lại quen nhau? Ông cảm thấy mình đây có nhiều nghi vấn lắm, mỗi lần nhìn thấy Mộ Chỉ Ly đều muốn hỏi nàng nhiều chuyện.

   Nhưng mà điều này cũng thể trách ông đúng ? Ai bảo người Mộ Chỉ Ly lại nhiều bí mật như vậy, biết cái lại xuất cái khác, cuối cùng khiến lão cảm thấy Mộ Chỉ Ly như mê cung, khi mình nghĩ rằng mình hiểu nàng, cuối cùng lại phát mình biết bất kỳ điều gì cả.

   Nghe đến cái tên Hàn Như Liệt, Mộ Chỉ Ly cũng xấu hổ hồi, cảm giác này, sao lại giống như nghe trưởng bối hỏi về bạn trai mình vậy chứ?

   “Ách, ra trước kia cháu cũng quen Hàn Như Liệt, đến hôm nay mới đúng lúc biết đến người này, về phần vì sao làm như vậy, có lẽ bởi do tính cách của vốn rất tùy ý, muốn làm như vậy liền làm a.”

   “Vừa mới quen sao?” Mộ Kình Lệ có chút thất vọng, vậy mà lại là vừa mới quen nhau? Nếu mới quen vậy tại sao đối phương lại cứu Mộ Chỉ Ly?

   “Đúng vậy, vừa mới quen, gia chủ có thể xem như là chưa từng xuất .” Đối với nàng mà , chuyện Hàn Như Liệt làm cũng phải thể lý giải, dùng thân thế cùng thực lực của , rất nhiều chuyện làm đều chỉ vì thích, cảm thấy thú vị nên làm, đó cũng là bình thường.

   Mộ Chỉ Ly nàng cũng thích thế, nếu trong tương lai nàng có thực lực rất mạnh, vậy có lẽ nàng cũng làm chuyện đồng dạng như vậy. Sống, nên tùy ý mà sống, nếu sống mà co chân co tay vậy sống cũng vô dụng. Có điều tại nàng còn chưa có thực lực để khinh thường mọi người mà thôi.

   Mộ Kình Lệ thở dài: “Ông biết rồi, những này này tốt nhất cháu đừng rời khỏi Mộ gia, Vương gia tại ghi hận cháu, nếu cháu ra ngoài mình, rất có thể bị công kích, nếu cần gì cứ sai hạ nhân làm giúp cháu, cháu cứ ở trong phòng mà tu luyện cho tốt.”

   “Vâng.” Mộ Chỉ Ly gật đầu đáp, Mộ Kình Lệ lo lắng cho an toàn của nàng, nàng cũng nên biết tốt xấu, dù sao tại đúng là nàng cần phải làm quen với Tiên Thiên cảnh giới.

   Thấy Mộ Chỉ Ly đáp ứng, sắc mặt của Mộ Kình Lệ hòa hoãn hơn rất nhiều, cũng may Mộ Chỉ Ly hiểu chuyện, nếu nàng ngang ngược phản đối, vậy đúng phiền toái. Bỗng dưng, Mộ Kình Lệ gọi hạ nhân vào: “ mời Mộ Nhược Hiên, Mộ Chí Cương, Mộ Tử Hạm và Mộ Hàn Mặc đến, rằng ta có chuyện muốn bàn.”

   “Dạ.” Hạ nhân vừa nghe xong lập tức chạy gọi người, gia chủ giao phó, bọn họ dám làm qua loa, Mộ Chỉ Ly nghe thấy lời của Mộ Kình Lệ, trong lòng cũng đoán được đại khái, có lẽ Mộ Kình Lệ sắp ra chuyện mà mình hiểu kỳ bao lâu nay.

   Mộ Nhược Hiên, Mộ Chí Cương, Mộ Tử Hạm đều là những tiểu bối cực kỳ tài năng của Mộ gia, tuổi của bọn họ đều qua mười lăm tuổi, cho nên bọn họ tham dự Tộc hội lần này, thậm chí còn thèm tới quan sát.

   Bọn họ có thể có được thành tựu như ngày hôm nay, rất ràng là do bọn họ rất rất cố gắng, cơ hồ dùng tất cả thời gian mình có được mà tu luyện. Mộ Chỉ Ly cũng thường nghe nhắc đến tên của bọn họ, trong Mộ gia, nam tử có thực lực mạnh tương đối nhiều, mà Mộ Tử Hạm có thể theo chân họ đạt đến thực lực như vậy, rất hiển nhiên đạt được tôn trọng rất lớn trong đám nữ bối* ở Mộ gia. (*ghép từ: nữ tử+tiểu bối)

   Trước kia, Mộ Chỉ Ly rất hâm mộ Mộ Tử Hạm, bởi vì nàng ấy hoàn toàn ngược lại với nàng, nhưng mà trong lòng Mộ Chỉ Ly lại hết sức hi vọng mình có thể trở thành người như Mộ Tử Hạm, tại rất ràng, khoảng cách giữa nàng cũng Mộ Tử Hạm cũng còn xa lắm.

   Trong ba năm này, Mộ Chỉ Ly dường như hoàn toàn hề nhìn thấy bọn họ, nghe sau khi bọn họ tham gia Tộc Hội liền bế quan tu luyện, từ đó liền xuất , đám đệ tử Mộ gia cũng ai biết họ đến nơi nào, có lẽ có người biết nhưng lại ra, Mộ Chỉ Ly cũng hiếu kỳ thôi.

   Có lẽ hôm nay bí mật này được giải đáp!

   Ước chừng sau nén nhang, bốn người đều đến đông đủ, đồng loạt cúi chào Mộ Kình Lệ, : “Bái kiến gia chủ*.” (*nguyên văn là “gia chủ tốt”, kiểu như chào, có điều ta thấy chuyển ngữ chuyển cho tốt, để thế…ngứa mắt lắm)

   Mộ Kình Lệ gật đầu, sắc mặt khôi phục vẻ nghiêm túc: “Hôm nay gọi các ngươi đến vì muốn cho các ngươi biết hai chuyện” Mộ Kình Lệ trực tiếp thẳng vào vấn đề.

   Thấy bộ dạng nghiêm túc của Mộ Kình Lệ, sắc mặt năm người đều trở nên nghiêm túc, nhất định chuyện kế tiếp rất quan trọng, bằng cũng triệu tập năm người bọn họ tới.

   “Trong Tộc hội lần này, biểu của Mộ Chỉ Ly cùng Mộ Hàn Mặc rất xuất sắc, ta rất hài lòng, tại Mộ Chỉ Ly tiến vào Tiên Thiên cảnh giới, Mộ Hàn Mặc cũng còn cách Tiên Thiên cảnh giới bao xa, tin chắc lâu nữa có thể đột phát, cho nên kế tiếp ta chuẩn bị cho hai người các ngươi cùng đến đảo thú cùng bọn Mộ Nhược Hiên để tiến hành lịch luyện*, Nhược Hiên, Chí Cương, Tử Hạm, khi hai người kia mới đến đó quen, các ngươi dưới tư cách là ca ca, tỷ tỷ, phải chiếu cố bọn cho tốt, biết chưa?” Mộ Kình Lệ chuyển mắt về phía bọn họ, nghiêm túc dặn dò.(*gốc 历练 có hai nghĩa: 1,trải đời, rèn luyện 2, rèn luyện để lấy kinh nghiệm. Trong trường hợp này dùng vs nghĩa thứ 2 đúng hơn)

   “Dạ!” Ba người đồng loạt hồi đáp, tuy ngoài miệng như vậy, nhưng lại nhịn được chuyển mắt nhìn về phía Mộ Chỉ Ly, bọn họ nghe nhầm chứ? Nữ tử xinh đẹp ai sánh bằng đứng trước mặt mình lại là đệ nhất xấu nữ của Mộ gia sao? Hơn nữa chuyện nàng là phế vật, toàn bộ La Thiên thành đều biết, tại “phế vật” ấy lại đột phá Tiên Thiên cảnh giới?

   Tuy trong ba năm nay hầu như bọn họ hề ở tại Mộ gia nhưng trước đó bọn họ cũng biết rất về chuyện của Mộ Chỉ Ly, thế nhưng chỉ trong ba năm ngắn ngủn xảy ra biến hóa lớn như vậy sao?

   Nhưng mà, hình như chuyện này quả thực có khả năng a! Cho dù nàng có thể tu luyện, nhưng chỉ trong ba năm đột phá Tiên Thiên cảnh giới đúng là chuyện thể nào a? Chỉ là bây giờ ở trước mặt gia chủ, bọn họ thể ra nghi hoặc của bản thân, chỉ là chú ý dành cho Mộ Chỉ Ly lại nhiều thêm chút.

   Nếu bọn họ biết được Mộ Chỉ Ly chỉ tu luyện trong năm đột phá Tiên Thiên cảnh giới, chỉ sợ kinh ngạc đến nên lời.

   Đối với dò xét của ba người, Mộ Chỉ Ly tất nhiên cũng có thể cảm nhận được, nàng biết biến hóa của nàng khiến người khác khó tiếp nhận đến nhường nào, nhưng mà, là thế.

   Nghe được câu trả lời của ba người, lúc này Mộ Kình Lệ mắt quay đầu nhìn Mộ Chỉ Ly cùng Mộ Hàn Mặc, : “Đảo thú, ta biết đây là lần đầu tiên hai người nghe đến, các ngươi nhất định hiểu kỳ vì sao sau mỗi lần Tộc hội, những đệ tử có biểu ưu tú đều bế quan, xuất . ra cũng phải bọn họ bế quan, mà là đến đảo thú lịch luyện. Chỉ tu luyện ở chỗ này thể nào khiến các ngươi tiến bộ, muốn có thực lực, nhất định phải chính thức chém chém giết giết, chỉ có như thế, các ngươi mới có thể tiến bộ, mà đảo thú, chính là nơi cung cấp cơ hội ấy cho các ngươi. thú ở Thiên Huyền đại lục rất nhiều, tuy trong La Thiên Thành ta thú, nhưng trong thâm sơn rừng rậm lại có rất nhiều. Lần này hai ngươi hãy theo bọn họ cùng đến đảo thú mà lịch luyện, khi mới đến, chưa hiểu gì có thể hỏi họ, nhớ lấy, đừng lỗ mãng, bởi vì khi thất thủ, phải trả bằng tính mạng của các ngươi!”

   Nghe vậy, thân hình của hai người Mộ Chỉ Ly cùng Mộ Hàn Mặc đều thoáng chấn động. Từ bộ dáng kia của Mộ Kình Lệ biết những lời lão đều là , tuyệt đối cố ý dọa bọn họ, nhưng mà, đây cũng là điều bọn họ muốn, phải sao?

   Trong mắt Mộ Chỉ Ly lên vầng sáng, đến Thiên Huyền đại lục lâu như vậy, chưa từng thấy qua thú, nàng hiếu kỳ lâu rồi, tại rốt cuộc cũng có cơ hội để nàng mở mang tầm mắt phen!

   Mộ Hàn Mặc hiển nhiên cũng giống như vậy, trong lòng Mộ Hàn Mặc có loại khát vọng mãnh liệt. Có được cơ hội này, tất nhiên bỏ qua.

   Thiên Huyền đại lục, thú tung hoành, chiến tranh giữa nhân loại cùng thú thường xuyên bùng phát, mỗi ngày đều có vô số người tranh đấu cùng thú, tuy lực phá hoại của thú gây rất nhiều thương tổn đến con người, nhưng bản thân thú lại có ít chỗ tốt với con người.

   Ví dụ như, da lông, con mắt của thú…vân vân, đều có thể bán đối lấy tiền, bởi vì có số loại da lông thú có thể làm thành quần áo và trang sức của người phú quý, y phục như thế được rất nhiều người phú quý ưa thích. Còn máu tươi, mắt, sừng…vân vân, cũng có thể dùng làm dược liệu.

   Cho nên ở Thiên Huyền đại lục có ít người kiếm sống dựa vào việc giết thú, mặt vừa có thể giữ hòa bình thế giớ, mặt lại có thể kiếm tiền, kiếm bạc, đây đúng là công việc tồi, chỉ có điều tính nguy hiểm trong công việc này rất lớn, khi xảy ra chuyện ngoài ý muốn, phải trả bằng chính mạng sống của chính mình.

   “Hai người các ngươi có thể nghĩ kỹ? Nguyện ý ? Nếu muốn cũng có thể .” Mộ Kình Lệ mở miệng , từ góc độ của lão, tất nhiên hi vọng có người muốn , nếu muốn , vậy đồng nghĩa với việc bọn họ khát vọng thực lực, nếu ngay cả điều này cũng có, thành tựu trong tương lai của bọn họ chững lại.

   Mộ Chỉ Ly cùng Mộ Hàn Mặc liếc mắt nhìn nhau, đồng loạt mở miệng : “Chúng ta nguyện ý !”

   Nghe thấy câu trả lời của hai người, khóe miệng Mộ Kình Lệ lên nụ cười. Đây mới là đệ tử của Mộ gia lão, quả nhiên khiến lão thất vọng.

   “Ngoại trừ chuyện này ra còn có chuyện khác, chuyện này còn quan trọng hơn.” Mộ Kình Lệ chậm rãi .

   Năm người ai mở miệng chuyện, im lặng đứng y chờ Mộ Kình Lệ.

   “Từ Cuộc thi cả nước lần trước đến giờ cũng gần hai mươi năm, đều này cũng có nghĩa là các ngươi có cơ hội Cuộc thi cả nước lần này, có điều gần đây chúng ta mới nhận được tin, Cuộc thi cả nước lần này tựa hồ trịnh trọng hơn dĩ vãng, người tham gia cũng nhiều hơn, hơn nữa hoãn hai năm, vì muốn phối hợp với Cuộc thi cả nước của các quốc gia lân cận. Điều này cũng có nghĩa rằng các ngươi có nhiều thêm hai năm để đề cao thực lực của mình, ta hi vọng trong hai năm này, các ngươi có thể mau chóng tăng thực lực lên, đến lúc đó hãy tham dự Cuộc thi cả nước. Cuộc thi cả nước được tổ chức nhằm tuyển chọn nhân tài, chỉ cần đến lúc đó trổ hết tài năng, có thể được các môn phái chọn trúng, được gia nhập môn phái. Chuyện này có bao nhiêu ích lợi đối với tương lai của các ngươi, cần cũng biết, thậm chí còn mang đến ích lợi cho toàn bộ Mộ gia ta, hi vọng các ngươi có thể cố gắng!”

   Năm người đồng loạt gật đầu, vô luận như thế nào bọn họ cũng cố hết sức. Trong mắt Mộ Chỉ Ly lên tầng ánh sáng, trước kia biết nên làm gì mới có thể gia nhập môn phái, nhưng bây giờ lối sáng, chỉ cần đến lúc đó nàng phát huy hết tài năng của mình là có thể rồi!

   Có điều từ điểm này cũng có thể thấy được có bao nhiêu người tham gia, đến lúc đó ắt có nhiều ngọa hổ tàng long, mình đây nhất định phải tranh thủ thời gian để tu luyện, đề cao thực lực của mình, nhất định phải gia nhập môn phái!

   Đối với cái thế giới thuộc về môn phái kia, nàng cón có quá nhiều câu hỏi cần giải đáp, ví dụ như rốt cuộc lúc trước Mộ Thiên Tĩnh phạm vào sai lầm như mà lại bị trục xuất khỏi môn phái? Nàng suy nghĩ rất lâu, với cách làm người của Mộ Thiên Tĩnh, chắc có lẽ làm ra chuyện gì khác người, rất ràng, trong đó tuyệt đối chứa khúc mắc muốn người khác biết.

   Còn mẹ ruột của nàng nữa, chỉ đến khi nàng mạnh mẽ mới có thể tìm bà, nàng tin tưởng nhất định nàng tìm được bà! Nàng nhất định phải tìm cách để phụ thân thức tỉnh!

   biết Lăng Lạc Trần thuộc môn phái nào nữa…

   Việc nàng cần làm thực quá nhiều, bây giờ nàng phải phấn đấu!

   “Trong tháng này các ngươi trước tu luyện ở Mộ gia, củng cố vững chắc tu vi, mặc khác cũng phải sắm sửa hành trang phen, còn phải đến chỗ Lý Dược sư lấy chút ít đan dược. tháng sau, xuất phát!”   Khi Mộ Chỉ Ly trở lại cảm thấy trong lòng có chút nặng nề, trong đầu tự hỏi về đảo thú, đến bây giờ nàng mới chỉ chứng kiến thú là Thiên Nhi, mà Thiên như hẳn là yên thú, nàng ấy thuộc về phạm trù thần thú, , nàng đúng có chút tò mò.

   Nhưng mà, đến thời điểm nàng trở lại Thanh Phù viện, đứng trước cửa phòng mình, nàng liền phát ra vấn đề. Cái cửa kia vốn đóng lại mở, đứng ngoài cửa thấy thân ảnh hồng chói thảnh thơi ngồi trong kia thưởng thức trà!

   “Hàn Như Liệt!” Mộ Chỉ Ly như là nghiến răng ra ba chữ kia, chỉ biến mới lúc, nàng còn nghĩ cút đâu rồi, tại sao lại quay lại đây, còn nghênh ngang ngốc người trong phòng mình chứ?

   Nghe thấy tiếng của Mộ Chỉ Ly, Hàn Như Liệt rất cao hứng, từ khi Mộ Chỉ Ly quay lại biết, cười tươi quay đầu lại, nhìn đôi mắt như sắp phun ra lửa của Mộ Chỉ Ly, tà mị nở nụ cười: “Nương tử, nàng rốt cuộc cũng trở về, vi phu đợi nàng vất vả.”

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly giận đến kiềm chế được: “ bao nhiêu lần, ta phải nương tử của ngươi.” Bước nhanh đến trước mặt Hàn Như Liệt, đoạt chén trà trong tay : “Đây là phòng ta, ngươi biết chưa được chủ nhân cho phép mà vào phòng rất lễ phép hay ?”

   Hàn Như Liệt lại chút quan tâm: “Nàng là nương tử của ta, ta đến phòng nàng là chuyện đương nhiên a, có nàng, chẳng lẽ lại để vi phu đứng chờ ngoài cửa sao? Ta tin nương tử nàng thiện lương như thế, nhất định nỡ để vi phu chịu khổ.” Đáy mắt lộ vẻ vui vẻ, tựa hồ bộ dáng tức giận của Mộ Chỉ Ly, trong mắt , nàng như thế đáng .

   Nhìn thấy Hàn Như Liệt bày ra cái bộ kia, Mộ Chỉ Ly bất đắc dĩ: “Rốt cuộc ngươi muốn làm gì a! Ta xin ngươi đấy, mau về nhà ngươi , được ?” Mộ Chỉ Ly nàng phải hung ác, muốn trực tiếp động thủ, mà là do cái loại này khó chơi, nàng đánh , đánh lại, lại có ác ý với nàng, đánh , luôn quấn lấy nàng, vậy sao chịu nổi?

   Hàn Như Liệt lắc đầu, nhìn Mộ Chỉ Ly, thâm tình : “Nương tử, ta nỡ xa nàng, cho nên ta quyết định ở lại với nàng, trừ phi nàng về nhà cùng ta.”

   Mộ Chỉ Ly cắn răng, nắm đấm càng siết chặt: “Ngươi có tin ta đánh ngươi hay ?” Nàng phát hoàn toàn thể chuyện nghiêm túc với cái loại vô lại này.

   “Nương tử, nàng nhẫn tâm như vậy chứ?” Hàn Như Liệt mở miệng, kỳ định ở đây mấy ngày với Mộ Chỉ Ly, ít nhất như thế đám người Vương gia kia cũng dám động đậy, hơn nữa, việc tu luyện của Mộ Chỉ Ly cần được chỉ điểm, cũng có thể giúp đỡ chút ít.

   tin ta liền đánh cho ngươi xem.” Vừa , Mộ Chỉ Ly liền đấm thẳng vào mắt Hàn Như Liệt.

   “Aaaaa….” tiếng kêu thảm thiết, xé gan xé ruột vang lên, hù dọa đám chim tước cây…

   Hàn Như Liệt che con mắt bị thương của mình, thể tin được mà nhìn Mộ Chỉ Ly: “Nàng nỡ đánh ta? Vi phu thương tâm mà.” Sống lâu như vậy, đây là lần đầu tiên bị người ta đánh thẳng lên mặt nè!

   Mộ Chỉ Ly thu hồi nắm đẩm của mình: “Ngươi thấy đấy, ta là người dã man thế đó, ngươi vẫn là mau rời !” Như vậy chắc thích mình đâu nhỉ? Trong mắt Mộ Chỉ Ly, bộ dạng Hàn Như Liệt nghiệt như vậy, có lẽ hết sức chú trọng hình tượng của mình, nếu mình đây hủy hình tượng của , chắc chắn khiến rất tức giận.

   Nghe vậy, Hàn Như Liệt thả tay xuống, chỉ thấy con mắt tại của biến thành mắt gấu mèo 0.0, khuôn mặt nghiệt kia lộ ra vẻ chật vật, tóm lại thoạt nhìn rất khôi hài: “Nương tử, cho dù nàng có dã man như thế nào, vi phu cũng rời xa nàng, điểm ấy nàng yên tâm. Có điều tại vi phu biến dạng rồi, chỉ cần nương tử chê là tốt rồi.”

   Thấy thế, Mộ Chỉ Ly lại nhịn được phì cười, bởi vì bộ dạng tại của Hàn Như Liệt quá khôi hài mà! nam nhân đẹp trai thế kia lại bị mình hủy thành cái bộ dạng này, hơn nữa còn tỏ vẻ tội nghiệp, nàng cảm thấy rất thú vị, vì sao nam nhân có gia thế, có thực lực lại làm ra chuyện như thế chứ?

   Nàng cũng nghi ngờ, nàng cho là mình có mị lực như vậy. Đương nhiên, đây chỉ là cảm giác của Mộ Chỉ Ly mà thôi, nếu nàng có mị lực, tại sao ngay từ lần đầu tiên thấy nàng, Hàn Như Liệt quyết định biến nàng thành nương tử của chứ?

   Nụ cười này của Mộ Chỉ Ly, giống như hoa sen tuyết đỉnh Thiên Sơn, thuần khiết và xinh đẹp, trong khoảng thời gian ngắn khiến Hàn Như Liệt nhìn đến ngẩn người…

   Mộ Chỉ Ly dừng cười, thấy Hàn Như Liệt vẫn nhìn mình nhúc nhích, nhịn được khua khua tay trước mặt Hàn Như Liệt, : “Ngươi làm sao vậy?” Kỳ ấn tượng nàng dành cho Hàn Như Liệt cũng tệ lắm, tuy rất vô lại, đáng ghét, nhưng nàng ghét .

   Đến lúc này Hàn Như Liệt mới kịp phản ứng, mặt lên nụ cười xấu hổ: “, có gì.” Nhiều năm như vậy mình chưa từng để ý đến bất kỳ nữ tử nào, nghĩ tới lần này lại tâm với Mộ Chỉ Ly, cái này, khiến xấu hổ.

   Nhưng mà, lúc này, Mộ Chỉ Ly lại nhìn chằm chằm vào Hàn Như Liệt, ánh mắt chăm chú, Hàn Như Liệt thấy thế còn tưởng mặt mình có thứ gì bẩn, nhịn được xoa xoa khuôn mặt mình, nhưng mà cũng có gì a!

   “Nương tử, nàng nhìn vi phu chằm chằm như vậy, vi phu có ý xấu đấy.”

   Sau khắc, Mộ Chỉ Ly lại ra lời khiến Hàn Như Liệt ngây người: “Ngươi trúng độc.”

   Mộ Chỉ Ly chậm rãi ra những lời này, ngữ khí lại chắc chắn, thể nghi ngờ, nàng tin rằng mình tuyệt đối phán đoán sai, bởi vì con mắt phải của Hàn Như Liệt bị mình đánh sưng lên, có thể nhìn thấy mạch máu màu đen, nàng hiểu độc dược, chỉ nhìn biết trúng độc.

   “Nàng gì?” Hàn Như Liệt vốn cho Mộ Chỉ Ly lừa mình, nhưng nhìn bộ dạng nghiêm túc của nàng lại giống như đùa, tuy mới chỉ quen Mộ Chỉ Ly bao lâu, nhưng đối với tính cách của nàng, cũng hiểu được vài phần.

   “Ngươi trúng độc.” Mộ Chỉ Ly lặp lại lần nữa: “Hơn nữa có lẽ trúng độc được thời gian rồi, loại độc này là độc mãn tính, nếu sớm giải, qua bảy ngày nữa thể cứu chữa.” Chẳng biết tại sao, lúc Mộ Chỉ Ly lời này, nàng lại cảm thấy có vài phần may mắn.

   Có lẽ trong tiềm thức của nàng hi vọng Hàn Như Liệt chết, tuy rất phiền, rất vô lại, luôn quấn lấy mình, nhưng mà nàng hi vọng chết.

   “Gần đây có phải ngươi cảm thấy cây xương sườn thứ ba của ngươi trở nên đau nhức? Mỗi lần đau cũng phải rất kịch liệt, có thể nhịn được, có điểu rất thoải mái?”

   Hàn Như Liệt thu hồi thần sắc bỡn cợt, sắc mặt trở nên ngưng trọng, Mộ Chỉ Ly sai, dạo gần đây mình đúng bị vậy. còn nghĩ rằng khi mình luận võ để lại chút vấn đề, nghĩ tới mình lại bị hạ độc, hơn nữa còn trong thời gian dài, mình đây thậm chí biết? Mình vẫn luôn để ý đến chuyện ăn uống, đến tột cùng bị hạ độc lúc nào?

   Nếu Mộ Chỉ Ly biết được ý nghĩ của Hàn Như Liệt, nhất định rất kinh ngạc, nàng ngờ Hàn Như Liệt thế mà lại tin tưởng mình.

   “Làm sao nàng biết?” Hàn Như Liệt tò mò hỏi, phát nương tử của mình còn giỏi ít chuyện!

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly mở miệng : “Ta là Dược , mặc dù chỉ mới nhập môn, luyện đan cũng chẳng thế luyện được đan dược phẩm chất cao, nhưng có biết sơ lược về độc tố.” Chuyện này nàng chưa từng với người khác, tại lại cho Hàn Như Liệt, bởi vì nàng biết Hàn Như Liệt bán đứng mình, tuy hiểu vì sao, nhưng nàng cho là vậy.

   thể phủ nhận, trực giác của Mộ Chỉ Ly hoàn toàn chuẩn xác, Hàn Như Liệt đúng là làm chuyện như vậy.

   Kỳ Mộ Chỉ Ly cũng có ý định giấu giếm chuyện này, có điều đám người Mộ Kình Lệ hỏi, mình đây cũng cố ý , như vậy chẳng phải thành khoe khoang sao? Mộ Chỉ Ly nàng là người rất hướng nội, tuyệt đối chủ động những chuyện như vậy.

   nghĩ nương tử của ta lại có bản lĩnh đến thế a! Nếu nương tử cho ta biết, chắc hẳn bảy này sau vi phu chết chắc rồi.” Nghĩ vậy, Hàn Như Liệt cũng có chút sợ, hoàn toàn chính xác, nếu hôm nay Mộ Chỉ Ky cho biết, chắc hẳn thể phát .

   Mộ Chỉ Ly để ý đến lời trêu chọc của Hàn Như Liệt, ngay lúc này mà Hàn Như Liệt còn có tâm trí để đùa giỡn, điều này chứng minh tâm lý của có bao nhiêu mạnh mẽ, đổi lại là người bình thường, lúc biết việc này, nhất định thập phần khẩn trương, nhưng mà lại hoàn toàn ngược lại.

   “Vậy, nương tử, độc này, khó giải ?” Hàn Như Liệt thấy Mộ Chỉ Ly chú ý đến vẻ bỡn cợt của mình, nhịn được chuyển lời về chuyện kia, đầu tiên cần giải độc người mình, sau đó quay lại kia tra xem đến tột cùng lần này ai muốn hại mình! tuyệt đối buông tha cho kẻ kia!

   Mộ Chỉ Ly gật đầu: “Khó, độc này rất khó phối, nguyên liệu rất phức tạp, ngươi chờ ở đây lúc, ta ra ngoài lát.” Vừa xong, Mộ Chỉ Ly thèm để ý đến Hàn Như Liệt, trực tiếp ra ngoài.

   Nhưng mà, nơi nàng đến phải là nơi nào khác, mà là phố dược liệu.
   fujjko thích bài này.

  3. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.1 - Chương 71: Giải độc
   Sau đó, Hàn Dạ xuất ở bên cạnh Hàn Như Liệt, mà Hàn Như Liệt nhìn bóng lưng Mộ Chỉ Ly rời lời, thấy thế, Hàn Dạ khỏi mở miệng : “Công tử, nàng ?”

   Hàn Như Liệt gật đầu: “ sai, triệu chứng mà nàng , ta tin tưởng nàng!” Từ bộ dáng nghiêm túc của nàng, biết lời nàng , dù sao Mộ Chỉ Ly cũng cần thiết phải lừa gạt , huống chi Mộ Chỉ Ly cũng phải là người như vậy.

   Nghe vậy, Hàn Dạ ngẩn ra, nghĩ tới việc này lại là , lúc trước khi nghe bọn họ cũng chỉ nghĩ Mộ Chỉ Ly chẳng qua là lung tung, mà Thiếu chủ bất quá chỉ là phối hợp với nàng ta, thế nhưng nghĩ tới Thiếu chủ trúng độc.

   Điều này sao có thể? Bọn họ cho tới bây giờ chưa từng nghĩ qua Thiếu chủ là trúng độc, phải biết rằng bọn họ ở nơi này luôn cực kỳ cẩn thận, với thực lực và địa vị của Thiếu chủ, tuy rằng có rất nhiều thứ, nhưng sau lưng muốn hại người của cũng phải ít, cho nên Thiếu chủ mới dưỡng thành loại tính cách.

   Thiếu chủ lớn lên rất là tuấn mỹ, biết có bao nhiêu say đắm bề ngoài của Thiếu chủ, nhưng Thiếu chủ đối với mấy thứ này luôn để ý, mà bởi vì thường xuyên xuất nguy hiểm, Thiếu chủ phải ngụy trang bản thân, cho nên mặt Thiếu chủ luôn treo nụ cười, làm cho người ta thể nào biết được rút cuộc là lòng hay chỉ giả vờ, cho dù là chuyện gì xảy ra, Thiếu chủ cũng vĩnh viễn cười, suy nghĩ trong lòng ai có thể hiểu được.

   Hàn Dạ từ theo bên người Thiếu chủ, Thiếu chủ đối với cũng vô cùng tín nhiệm, so với người khác, Thiếu chủ ở trước mặt tương đối chân , nhưng rất ràng là cũng hoàn toàn hiểu Thiếu chủ, ít nhất là nhiều việc Thiếu chủ làm cũng hiểu.

   Thiếu chủ đối với Hàn Dạ có đại ân, cho nên dù hiểu hay hiểu, chỉ cần là chuyện Thiếu chủ phân phó, nhất định hoàn thành, cho dù là tự sát, cũng do dự mà làm.

   “Ta nghĩ, chúng ta cần phải trở về chuyến rồi, để cho những kẻ muốn ta chết kia nhìn thấy ta vẫn còn sống tốt.” mặt Hàn Như Liệt treo lên nụ cười lạnh lùng, đôi mắt hoa đào tràn đầy tình cảm giờ đây càng mê người, thoạt nhìn tràn đầy mị lực.

   Hàn Dạ vẫn chuyện, chẳng qua là yên lặng đứng phía sau Hàn Như Liệt, chỉ muốn giúp Thiếu chủ bình định hết thảy những chướng ngại, hơn.

   Ngoài cửa.

   cảnh tượng tràn đầy sức sống, trong sân viện đều là sắc xanh biếc, thoạt nhìn rất tĩnh lặng.

   Hàn Như Liệt ra ngoài cửa, ở trong thế giới xanh biếc này, lại thấy được sắc đỏ tươi hấp dẫn người như vậy, ánh mặt trời vẩy vào người Hàn Như Liệt, khẽ cúi đầu, sợi tóc che ánh mắt , bóng râm bao trùm trước mặt khiến cho người ta thấy được tâm tình .

   Hàn Như Liệt thích sắc đỏ này, màu đỏ tràn ra, màu đỏ xinh đẹp, nhưng cũng là màu đỏ tàn nhẫn, trong mắt Hàn Như Liệt, màu đỏ là màu cực kỳ bá đạo, đúng như tính cách của , bá đạo như vậy.

   Màu đỏ, có thể là màu sắc vui mừng, mỗi khi tới ngày lễ, đèn lồng đỏ thẫm treo lên cao, cả ngày tiếng pháo hân hoan, hết thảy đều thể vui mừng, mà màu đỏ, cũng là màu sắc bi thương, đó là màu máu tươi tàn nhẫn đến cực hạn, nhiễm đỏ khắp trời chiều.

   Cũng bởi vì vậy, màu đỏ, màu có hai sắc thái trái ngược đến cực hạn đan xen vào nhau trong đó.

   Hàn Dạ nhìn bộ dáng Hàn Như Liệt cũng biết nhớ lại chuyện lúc trước, bây giờ tất cả mọi người đều hâm mộ Thiếu chủ, bất luận là vẻ ngoài, gia thế hay là năng lực, nhưng chỉ có biết Thiếu chủ có bao nhiêu cực khổ, tận mắt thấy việc kia phát sinh, cũng biết ràng đau đớn trong nội tâm Thiếu chủ, người khác chỉ có thể nhìn thấy bề ngoài vẻ vang của , chứ biết được sau lưng Thiếu chủ phải trả giá bao nhiêu!

   Mỗi lần thấy bộ dáng Thiếu chủ liều mạng tu luyện, thân là nam nhi cũng thấy sau lưng đổ tầng mồ hôi lạnh, thực cần tính mạng, nhưng cũng ngăn cản, bởi vì biết ràng Thiếu chủ phải nâng cao thực lực, người đàn ông như vậy, nhất định đứng ở đỉnh cao của thế giới này! Mà Hàn Dạ có lẽ vứt bỏ hết thảy, theo ở bên người Thiếu chủ!

   Nhìn mặt Hàn Như Liệt dần nảy lên bi thương, Hàn Dạ khỏi lên tiếng gọi: “Công tử”, lúc ở trong gia tộc, gọi Hàn Như Liệt là Thiếu chủ, nhưng nếu ra ngoài đổi thành gọi công tử, bởi vì nếu ở bên ngoài gọi Thiếu chủ lộ ra thân phận Hàn Như Liệt.

   Nghe vậy, Hàn Như Liệt ngẩng đầu lên, mặt lại giương lên nụ cười đó, : “Dạ, ngươi nghĩ Mộ Chỉ Ly làm gì rồi?” kỳ lạ như vậy, từ đáy lòng muốn tìm hiểu, mặc dù cái gì cũng biết, nhưng xác định nàng chính là người mà mình muốn tìm.

   Cho dù tại Mộ Chỉ Ly còn chưa trưởng thành, cho dù tại Mộ Chỉ Ly còn chưa có năng lực đứng cùng chỗ với , những thứ này cũng để ý, chỉ cần Mộ Chỉ Ly nguyện ý ở cùng với , thay nàng tiêu diệt hết thảy chướng ngại, ai có thể ngăn trở Hàn Như Liệt quyết định việc gì.

   Hàn Dạ khỏi nhìn về phía ngoài cửa viện, , hiểu Thiếu chủ, cũng như hiểu Mộ Chỉ Ly, trước tiên chính đối với nữ nhân vốn hiểu , huống chi Mộ Chỉ Ly còn chưa phải là nữ nhân, bất quá lúc trước cũng nhìn ra, Mộ Chỉ Ly mặc dù cảm thấy Thiếu chủ rất phiền, nhưng đối với Thiếu chủ cũng có ác ý, nếu cũng nhắc nhở Thiếu chủ chuyện bị trúng độc.

   biết” Hàn Dạ đàng hoàng .

   “Ha hả” Hàn Như Liệt cười, giống với nụ cười tà mị kia, đây chính là nụ cười toát ra từ trong tâm : “ Ta nghĩ, lúc trở lại nàng mang lại cho ta chuyện mừng.” tin tưởng, Mộ Chỉ Ly nhất định là vì chuyện mình trúng độc mà ra ngoài, nhưng đến tột cùng là cái gì cũng biết, nếu nàng để cho chờ, vậy chờ!

   “Thiếu chủ, mắt của người?” Dạ nhìn ánh mắt sưng lên của Hàn Như Liệt, mặc dù cố gắng nhịn xuống được, nhưng khóe miệng co quắp vẫn thể ra tâm tình của , theo bên người Thiếu chủ lâu như vậy, đây vẫn là lần đầu tiên có người đánh vào mặt Thiếu chủ, thử nghĩ chút liền cảm thấy buồn cười.

   Kể từ lúc Hàn Như Liệt bị Mộ Chỉ Ly đánh mà cũng có tức giận, ngược lại lại kề cận nàng, là liền biết, Thiếu chủ lần này là nghiêm túc. Mộ Chỉ Ly nghĩ cũng sai, Hàn Như Liệt lớn lên nghiệt như thế, đối với tướng mạo của mình cũng tương đối để ý, nếu là những người khác căn bản là thể nào đánh được Hàn Như Liệt, chỉ cần đối phương có động tác hay ý nghĩ này, Hàn Như Liệt tuyệt đối làm cho đối phương phải trả giá lớn, song người động thủ là Mộ Chỉ Ly, cái này giống với lúc trước.

   Hàn Như Liệt khoát tay áo: “Buồn cười cười , đừng vì nhịn mà nghẹn chết.” Ngón tay trắng nõn lại sờ lên vành mắt mình, nghĩ tới bộ dáng thở phì phò của Mộ Chỉ Ly lúc đánh mình, cũng nhịn cười được, rất thú vị, nếu sau này cùng nàng ở chung chỗ, sợ là mình tuyệt đối bị nhàm chán.

   Mộ Chỉ Ly rất nhanh tới cửa chính của Mộ gia, đến lúc nàng chuẩn bị ra cửa lại bị lính gác cửa ngăn cản.

   “Tam tiểu thư, gia chủ thông báo trong khoảng thời gian này ngài tốt nhất là nên ra ngoài.” Lính gác cửa khom người vẻ mặt sáng sủa cười , so với tư thái giễu cợt trước kia, có thể là xoay 180 độ.

   Hội nghị gia tộc lần này (tên gác cửa) cũng thấy, cũng rất ràng thực lực của Mộ Chỉ Ly mạnh bao nhiêu, lại càng vì chút ít hành động trước kia mà hối hận dứt, chỉ hi vọng Mộ Chỉ Ly so đo với mình, vừa mới suy nghĩ chuyện này thôi, vậy mà Mộ Chỉ Ly phát ra rồi, lập tức cũng chỉ biết cười , nhưng trong lòng lo lắng Mộ Chỉ Ly ghi hận những chuyện mình làm trước kia.

   Nghe vậy, lúc này Mộ Chỉ Ly mới nhớ ra, mới vừa rồi nàng mải xem cái chuyện trúng độc kia nên cũng quên mất, nhưng bây giờ độc của Hàn Như Liệt có thể là lửa sém lông mày, lấy hiểu biết của nàng về Thiên Huyền Đại Lục, người có thể biết độc này tuyệt đối là nhiều lắm, về phần có hay có giải độc đan cao cấp Mộ Chỉ Ly cũng biết, nhưng theo suy đoán của nàng, người có thể hạ độc được Hàn Như Liệt thân thế tất nhiên cũng phải tầm thường.

   Như vậy, đối phương tất nhiên biết Hàn Như Liệt có khả năng kiếm được đan dược cao cấp, nếu dễ dàng giải quyết như vậy, đối phương còn có thể hạ độc sao? Cái này chỉ cần tinh tế nghĩ chút là có thể nghĩ ra, lúc trước Hàn Như Liệt cứu mình mạng, mình bây giờ cứu mạng, hai người bọn họ coi như là huề nhau.

   “Ta biết rồi.” Mộ Chỉ Ly gật đầu, tình huống của nàng bây giờ thích hợp để ra ngoài, chuyện của Vương gia là do nàng gây ra, tại tự mình người ra ngoài phải là tìm phiền toái tới cho Mộ gia sao?

   Nghĩ lại, ở Mộ gia, chỗ của Lý dược sư hẳn là có nhiều loại dược liệu, như vậy, phải tìm Lý dược sư!

   Mộ Chỉ Ly liền xoay người , cũng để ý tới hộ vệ này, thực ra trong trí nhớ Mộ Chỉ Ly, đối với hộ vệ này cũng có ấn tượng gì, nếu nàng đúng là muốn so đo với những chuyện trước kia chỉ sợ cả Mộ gia tất cả đều trở thành cừu nhân của nàng.

   Hộ vệ nhìn bóng dáng Mộ Chỉ Ly rời , khỏi thở phào nhõm, may là Tam tiểu thư chưa cùng mình so đo, nếu mình biết nên làm như nào cho phải rồi, khỏi nở nụ cười, sau này tốt hơn là nên vì Tam tiểu thư mà làm việc.

   Lần trước Mộ Chỉ Ly từng tới chỗ của Lý dược sư, lần này tự nhiên là quen chỗ, hơn nữa nàng cũng hi vọng Hàn Như Liệt ở đó chờ lâu, cho nên tốc độ lại càng mau, rất nhanh tới trong sân viện của Lý dược sư, thậm chí cũng chờ thông báo mà trực tiếp vào.

   Gõ cửa phòng Lý dược sư: “Hắt xì” tiếng rồi mở cửa ra, Mộ Chỉ Ly nhìn thấy nha đầu mặc áo màu hồng nhô đầu ra.

   “Lý dược sư có ở đây ?” Mộ Chỉ Ly mở miệng , ở Mộ gia cũng chỉ có nơi này của Lý dược sư là có dược liệu, dù sao Mộ gia cũng chỉ có mình là dược sư, những người khác làm sao có dược liệu được?

   Nha đầu lắc đầu: “ Lý dược sư ra ngoài rồi, giờ có ở đây, Tam tiểu thư nếu muốn tìm Lý dược sư hay để lát nữa tới? Đến lúc đó, nô tỳ cho người thông báo cho ngài?” Tộc Hội mặc dù mới kết thúc bao lâu, nhưng chuyện tình về thực lực của Mộ Chỉ Ly cả Mộ gia đều biết, ngay cả bọn hạ nhân tất cả cũng rối rít đàm luận.

   Tiểu nha đầu này tự nhiên cũng biết, cho nên thái độ đối với Mộ Chỉ Ly lại càng khách khí.

   Đối với việc này, Mộ Chỉ Ly cũng thèm để ý, dù sao nàng vốn phải muốn tìm Lý dược sư: “ có ở đây cũng sao, ta tìm là để mượn chút ít dược liệu, chờ khi về ngươi báo cho tiếng là được.”

   thanh vừa rơi xuống, Mộ Chỉ Ly về phía phòng chứa dược liệu, bởi vì đứng ở chỗ này nàng cũng ngửi được mùi thuốc, từ sống ở trong Trung y thế gia nàng đối với mùi vị của dược liệu vô cùng nhạy cảm, chút xíu mùi vị mơ hồ nàng cũng cảm nhận được, huống chi nhiều dược liệu hỗn hợp như vậy đều ở chung chỗ?

   Tiểu nha đầu thấy hành động của Mộ Chỉ Ly liền vội vàng theo phía sau, : “Tam tiểu thư, ngài làm như vậy tốt đâu? Lý dược sư vẫn chưa về, nếu ông ấy trở lại mà biết được rất giận dữ.” Mộ Chỉ Ly biết tính tình Lý dược sư, nàng theo bên người Lý dược sư lâu như vậy, đối với tính tình Lý dược sư vô cùng ràng.

   Mỗi cái dược sư đều để lộ ra từ trong xương cảm giác ưu việt, Lý dược sư hiển nhiên cũng như thế, mà tính tình của cũng có thể so sánh với quái dị, Lý dược sư quan tâm nhất chính là dược liệu cùng đan dược của mình, chỉ cần có chút vấn đề cũng đều tức giận kiềm chế được, lần này Tam tiểu thư đột nhiên tới lấy dược liệu, Lý dược sư nhất định là coi như là khiêu khích

   “Ta cần những dược liệu này để dùng gấp, chờ Lý dược sư trở lại cho tiếng, hoặc là ta trả tiền cho để mua, cũng vấn đề gì, ngươi đến lúc đó cứ đem chuyện này đổ hết xuống đầu ta là được, những thứ khác cần lo lắng.” Dù sao nàng đối với Lý dược sư này cũng hẳn là dễ chịu, lúc đầu bị Mộ Khải Siêu mua chuộc oan uổng chuyện của mình, nàng cũng có quên.

   Huống chi lấy cấp bậc Lý dược sư, ở trước mặt Mộ Chỉ Ly cũng có tư cách mà kiêu ngạo, Lý dược sư có thể luyện được đan dược, Mộ Chỉ Ly nàng cũng có thể luyện chế ra, Lý dược sư luyện được đan dược, Mộ Chỉ Ly nàng cũng có thể luyện chế được!

   Tiểu nha đầu thấy Mộ Chỉ Ly cố chấp như vậy, cũng lẳng lặng ở bên gì, Mộ Chỉ Ly là Tam tiểu thư Mộ gia, tại lại là đệ tử xuất sắc nhất của Mộ gia, nàng mà tìm mọi cách ngăn trở khác gì tự tìm phiền toái? Huống chi nàng ấy cũng rồi, đem mọi chuyện cần thiết đẩy ở người nàng ấy, điều này cũng liên quan đến nàng, lấy thân phận tại của Tam tiểu thư, sợ là Lý dược sư cũng thể gì được.

   Nghĩ tới đây, ấn tượng của tiểu nha đầu đối với Mộ Chỉ Ly cũng tốt hơn nhiều, bởi vì rất nhiều chủ tử nếu xảy ra chuyện gì cũng đều đổ lên người hạ nhân, mà Mộ Chỉ Ly lại là người thứ nhất cần hạ nhân gánh chịu trách nhiệm của chủ tử, ấn tượng tự nhiên là rất tốt.

   Rất nhanh, Mộ Chỉ Ly tìm được những dược liệu mình cần, trừ những thứ mình cần ra, những thứ dược liệu khác nàng cũng cầm thêm, phải bởi vì nàng muốn cầm, mà là những dược liệu này cũng phải là dược liệu trân quý, cũng khó mua, cần gì phải lấy ở chỗ này? Đây phải là thể Mộ Chỉ Ly nàng rất nghèo sao?

   Độc trong người Hàn Như Liệt sở dĩ nan giải cũng phải bởi vì độc tố trong đó quá kỳ lạ, mà là phức tạp của độc dược này, người bình thường muốn phân tích ra trong đó cuối cùng có bao nhiêu loại dược liệu cũng là chuyện vô cùng khó khăn, cũng may trước kia Mộ Chỉ Ly nàng đối với độc dược cũng vô cùng hứng thú, nghiên cứu rất nhiều loại, căn bản có loại độc gì nàng chưa từng thấy qua.

   Khi Mộ Chỉ Ly trở lại Thanh Phù viện liền thấy được cảnh như thế này, thân ảnh tuấn mỹ màu đỏ đứng ở trong sân, đưa lưng về phía nàng lộ ra vẻ tuấn mỹ đồng thời cũng mang theo mùi vị thê lương, nàng cũng biết vì sao lại có cảm giác như vậy, nhưng là nàng cảm thấy.

   Hàn Như Liệt cười quay đầu, vẻ mặt mang nụ cười nhìn Mộ Chỉ Ly: “Nương tử, nàng cuối cùng trở lại, vi phu chờ rất cực khổ.”

   Lời vừa ra, sắc mặt Mộ Chỉ Ly liền lạnh xuống, ảo giác, mới vừa rồi tất cả những thứ kia nhất định là ảo giác! Mộ Chỉ Ly thầm nghĩ, chậm rãi tới bên cạnh Hàn Như Liệt: “Vào thôi.”

   xong cũng để ý Hàn Như Liệt, thẳng vào bên trong nhà.

   Hàn Như Liệt nhìn thân ảnh Mộ Chỉ Ly, hỏi nguyên nhân liền theo Mộ Chỉ Ly vào nhà.

   “Cởi quần áo” Mộ Chỉ Ly xoay người ra câu dũng mãnh.

   Nghe vậy, Hàn Như Liệt cũng ngây ngẩn cả người, nhưng nhìn Mộ Chỉ Ly kia giống như đùa, liền ra vẻ nhăn nhó : “Nương tử, bây giờ còn là ban ngày, bằng đợi đến buổi tối?”

   “Ngươi nghĩ cái gì đấy!” Mộ Chỉ Ly khỏi quát to, là thua , trong người có kịch độc lại còn có thể nghĩ tới những thứ lộn xộn này.

   “Nhưng là nương tử, nàng phải bảo vi phu cởi quần áo sao? ra ban ngày cũng sao cả, chỉ cần nương tử nguyện ý, vi phu tùy thời đều phụng bồi!” đến đây, Hàn Như Liệt đem Mộ Chỉ Ly đánh giá từ đầu đến chân, mặt đều là nụ cười tà mị.

   Mộ Chỉ Ly đưa tay lên, mấy cây ngân châm xuất tay của nàng: “Muốn nếm thử mùi vị của nó chút ?” trước mặt người nam nhân này tuyệt đối dễ chuyện, chỉ có chọn dùng phương pháp mạnh mẽ, giống như đánh quyền lúc trước vậy.

   “Khụ khụ” Hàn Như Liệt ho khan hai tiếng: “Cái này cần, vi phu nghe lời nương tử là được.” ra đối với ngón nghề ngân châm của Mộ Chỉ Ly cũng rất là hiếu kỳ, may mắn được thấy nhiều người sử dụng vũ khí, nhưng đây cũng là lần đầu tiên thấy có người dùng ngân châm, nhất là biểu Vương Thiên Tuấn lúc ấy càng làm cho khắc sâu ấn tượng, thống khổ như vậy sao?

   xong, Hàn Như Liệt liền cởi y phục của mình, khi cởi áo xong, chuẩn bị cởi đến quần, Mộ Chỉ Ly cũng mở miệng: “Ngừng ngừng ngừng, chỉ cần cởi áo là được.” Thấy Hàn Như Liệt vẫn chuẩn bị cởi quần, mặt Mộ Chỉ Ly khỏi lên vẻ đỏ ửng.

   Trung y giống Tây y, dạy “nhìn, nghe, hỏi, sờ”, cho nên chút cũng hề giống Tây y, đối với chút việc này cũng có thể cần quan tâm.

   Hàn Như Liệt nhìn bộ dáng ngượng ngùng kia của Mộ Chỉ Ly cũng biết Mộ Chỉ Ly cũng có ý gì, cũng là muốn xem đến tột cùng nàng muốn làm cái gì.

   Hàn Như Liệt có thể giữ vững lạnh nhạt, có nghĩa là Hàn Dạ cũng có thể, khi thấy màn như vậy, con mắt dường như bắn nhanh ra ngoài cửa sổ, mặc dù ở Thiên Huyền Đại Lục nữ nhân cũng phải là quá bảo thủ, nhưng là cũng có khủng bố như vậy, mới lần đầu tiên gặp mặt, vậy mà muốn Thiếu chủ cởi quần áo? Thiếu chủ còn đáp ứng?

   “Thời gian ngươi trúng độc tương đối dài, cho nên trúng độc cũng tương đối sâu, ta bây giờ giúp ngươi giải độc, quá trình có chút ít thống khổ, ngươi cần phải kiên nhẫn chút.” Mộ Chỉ Ly vừa cầm ngân châm vừa .

   Lần này ngân châm lấy ra cũng phải ngân châm bình thường, chính là ngân châm lần trước đạt được ở cửa lớn thứ ba, lúc này Mộ Chỉ Ly lấy ra là ngân châm màu đỏ, bởi vì Hàn Như Liệt trúng độc thuộc về tính hàn, bởi vậy cần dùng thuộc tính ngược lại để tiến hành chữa trị.

   Nghe vậy, Hàn Như Liệt khỏi ngây ngẩn cả người, Mộ Chỉ Ly tại tài năng đến bậc nào, lúc trước cảm thấy Mộ Chỉ Ly có thể nhìn ra trúng độc cũng rất dễ dàng, nghĩ tới nàng thế nhưng có thể chữa trị?

   Bọn họ dùng độc để hại mình tuyệt đối phải là loại độc dược bình thường, dù là giải độc đan cao cấp cũng cách nào giải quyết được, Mộ Chỉ Ly lại có thể? Hàn Như Liệt trong lòng có chút hoài nghi, nhưng nhìn bộ dáng nghiêm túc của Mộ Chỉ Ly, trong lòng lại thể tin.

   Nàng có loại ma lực tín nhiệm khiến cho người ta coi trọng, dường như việc nàng cần làm cũng làm cho người ta đối với nàng sinh ra cảm giác tin tưởng, tin tưởng nàng nhất định có thể.

   “Ngươi yên tâm, nếu ta quyết định giúp ngươi chữa trị, nhất định trị lành cho ngươi, coi như là báo đáp ân tình lúc trước ngươi cứu ta.” Mộ Chỉ Ly chậm rãi mở miệng , động tác tay cũng ngừng.

   Hàn Như Liệt nhìn khuôn mặt nghiêng nghiêng nghiêm túc của Mộ Chỉ Ly cũng gì, biết đến tốt cùng còn suy nghĩ những gì.

   Lúc này nghe lời của Mộ Chỉ ly, Hàn Dạ mới yên lòng trở lại, hóa ra là vì giúp Thiếu chủ giải độc, xem ra là tự mình nghĩ nhiều, mà làm sao có thể vậy được!

   “Ta muốn bắt đầu.”

   “Ừ” Hàn Như Liệt gật đầu, mặt vẫn treo nụ cười như cũ, Mộ Chỉ Ly nhìn nụ cười của Hàn Như Liệt cũng khỏi ngẩn ra, tựa hồ có chút hiểu tại sao lại tin tưởng mình, phải biết rằng làm như vậy chính là đưa tính mạng giao cho mình, nàng cảm giác mình càng ngày càng hiểu .

   Bảy cây ngân châm đồng thời xuất tay Mộ Chỉ Ly, giờ phút này Mộ Chỉ Ly đem tinh thần tập trung lại, thoạt nhìn vô cùng nghiêm túc, lang băm giết người, Mộ Chỉ ly thời thời khắc khắc đều nhớ điểm này.

   (chắc ý là, thầy thuốc lang băm cũng có thể khiến chết người, sơ sẩy chết người, cho nên Mộ Chỉ ly luôn nhớ kĩ)

   Hàn Như Liệt chỉ thấy từng đạo màu đỏ bay tán loạn trước mặt mình, mắt mới miễn cưỡng nhìn động tác của Mộ Chỉ Ly, tốc độ cực nhanh khiến người khác phải kinh ngạc, ngân châm màu đỏ được rót vào Thiên Lực của Mộ Chỉ Ly, ở phần đuôi ngân châm lên từng đạo ánh sáng màu đỏ, thoạt nhìn rất là mê người.

   Trong thời gian ngắn, Mộ Chỉ Ly đâm ở người Hàn Như Liệt hai mươi mấy cây châm, từng cơn gió thổi qua, những đạo ánh sáng đỏ kia giống như ngọn lửa theo gió vũ động, phảng phất như có linh hồn.

   Đây chỉ là phương pháp châm cứu giải độc đơn giản, Mộ Chỉ Ly còn bộ châm pháp do mình tự sáng tạo trong đầu, nếu mình mà học xong, những cái châm kia có thể theo ý nghĩ trong đầu của mình mà hành động, đáng tiếc là bây giờ nàng vẫn chưa làm được, mà Hàn Như Liệt căn bản đợi được, cho nên chỉ có thể dùng phương pháp như vậy.

   tại chỉ còn lại cây châm cuối cùng, gốc ngân châm phải đâm ba tấc vào trong đại não Hàn Như Liệt, nếu chỉ chệch li cũng khiến Hàn Như Liệt chết trong tay mình, vậy nên Mộ Chỉ Ly cũng có chút khẩn trương.

   trán rỉ ra mồ hôi to như hạt đậu, những ngân châm này đều có Thiên Lực của nàng, cũng may tại nàng đạt đến Tiêu Thiên cảnh giới, nội lực thâm hậu, nếu đổi lại là lúc trước sợ là căn bản có cách nào làm được. Tuy là như thế, nhưng nàng bây giờ cũng có chút cảm giác chống đỡ nổi, tiêu hao này là hơi quá mức.

   Hàn Như Liệt chịu đựng đau nhức truyền đến người, sắc mặt lạnh nhạt như cũ, trừ trong lúc mơ hồ sắc mặt trở nên tái nhợt, còn lại thoạt nhìn cũng có gì khác thường, dù sao những đau đớn phải chịu lúc tu luyện so với lúc này còn đau hơn.

   “Khổ cho nàng.” Hàn Như Liệt mở miệng .

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly khỏi chấn động, hít hơi sâu, ổn định cánh tay, ngân châm đâm vào trong đầu Hàn Như Liệt.
   fujjko thích bài này.

  4. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.1 - Chương 72: Chờ ta trở lại
   Lời của Hàn Như Liệt đem khẩn trương trong lòng Mộ Chỉ Ly xua tan ít, có lẽ lâu dùng ngân châm cứu người, có lẽ cũng bởi vì đối tượng chữa trị lại là Hàn Như Liệt, nên trong lòng Mộ Chỉ Ly có chút khẩn trương, nàng lo lắng mình vạn nhất xuất sai lầm, như vậy tạo ra ảnh hưởng cực kỳ khủng bố đối với Hàn Như Liệt.

   Đồng thời, nàng cũng biết ràng, người có thể giải trừ Tây Tử độc này là rất ít, cho dù Hàn Như Liệt có tìm được người như vậy, thời gian chỉ có bảy ngày chắc chắn là đủ, vì vậy nàng mới quyết định cứu chữa.

   Tay phải vững vàng có chút nào run rẩy, đem ngân châm đâm vào trong đầu Hàn Như Liệt, ước chừng ba tấc, vào đến hơn phân nửa ngân châm, chỉ còn lại cơ hồ là chút dấu vết ngân châm ở bên ngoài, nếu phải bởi vì ánh sáng màu đỏ phiêu động kia, sợ là căn bản phát ra.

   Hàn Dạ đứng ở trong góc bí mật, nhìn thấy màn này, tim muốn nhảy từ cổ họng ra ngoài, quản chi việc đâm đến hơn phân nửa vào trong óc ? Nếu phải Thiếu chủ dùng ánh mắt bảo được hành động thiếu suy nghĩ sớm nhịn được mà xông ra.

   Đây là giải độc? Trong mắt đây thực là giết người có! Có cách cứu người nào lại như vậy sao? Song, Thiếu chủ hết lần này đến lần khác đều tin nàng, , Thiếu chủ luôn luôn cẩn thận như vậy, dễ dàng tin tưởng bất luận kẻ nào, tại sao phải tin tưởng Mộ Chỉ Ly như vậy đây? Thậm chí đem mạng của mình giao trong tay Mộ Chỉ Ly.

   Khi châm cuối cùng thành công đâm vào, lúc này Mộ Chỉ Ly mới nặng nề thở phào nhõm, may , may là thành công.

   Lần này châm cứu cần thời gian tương đối dài, mà trong khoảng thời gian này nàng ngừng rót Thiên Lực vào ngân châm, nàng cần đem những độc tố xâm nhập trong cơ thể của bức ra ngoài, nếu làm như vậy có thể lần này là làm công.

   Mộ Chỉ Ly khỏi đem tầm mắt đến người Hàn Như Liệt, nàng biết quá trình giải độc này có bao nhiêu thống khổ, người bình thường khó có thể chịu được, ra cảm giác này so với cảm giác tẩy tinh phạt tủy sai biệt lắm, tẩy tinh phạt tủy là đem tạp chất trong cơ thể dọn dẹp ra ngoài, còn bây giờ là đem độc tố trong cơ thể dọn ra ngoài.

   Song Mộ Chỉ Ly kinh ngạc chính là mặt Hàn Như Liệt cũng lộ ra vẻ mặt thống khổ gì, sắc mặt bình tĩnh, vẻ mặt tà mị như cũ, dường như có bất kỳ thống khổ nào, nếu phải nàng vẫn nhìn thấy trán toát ra mồ hôi lạnh cùng với sắc mặt trong lúc mơ hồ lộ ra tái nhợt có lẽ nàng cho rằng thấy đau.

   khỏi đối với Hàn Như Liệt xem trọng vài phần, đời này người có thể chịu đựng được thống khổ như vậy nàng tin tưởng là ít, nhưng có thể thản nhiên như Hàn Như Liệt tuyệt đối là số ít.

   “Nương tử, có phải hay cảm thấy vi phủ rất có khí phách?” Cảm nhận được tầm mắt Mộ Chỉ Ly, khóe miệng Hàn Như Liệt khẽ giương lên cười , chẳng qua là chân mày cũng khỏi nhíu chặt.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly liếc cái : “Lúc này còn có tâm tình giỡn, sợ cũng chỉ có mình ngươi như vậy, quá trình có chút thống khổ, bởi vì ngươi trúng độc tương đối sâu, cho nên thời gian tương đối dài, nếu như cảm thấy nhịn được cứ kêu ra mới tốt, ta cười ngươi.” Nếu vẫn cứ cố chịu đựng cảm giác đau biết là tăng thêm mấy tầng.

   Thân là thầy thuốc đối với mấy cái này nàng rất là ràng, ra đối với biểu lúc này của Hàn Như Liệt, cũng khiến cho nàng thay đổi cách nhìn.

   Nghe được lời của Mộ Chỉ Ly, Hàn Như Liệt chẳng biết tại sao lại thấy tâm tình trở nên tốt hơn nhiều, sai, loại thống khổ này đúng là có chút gian nan, nhưng cũng phải là nhẫn nhịn được, phải biết rằng so với loại thống khổ này những việc mà trải qua còn hơn ít, đau đớn này cũng coi vào đâu, chỉ là Mộ Chỉ Ly quan tâm đến mình sao?

   Nàng thoạt nhìn mặc dù có chút lãnh ngạo, hơn nữa đối với mình cũng có vui vẻ, nhưng câu kia của nàng cũng cho ít ấm áp.

   Hàn Dạ lúc này mới biết giữa mình và Thiếu chủ chênh lệch đến tột cùng có bao nhiêu, đổi lại là mình nhất định tin tưởng Mộ Chỉ Ly, nhưng là hết thảy tại đều cho thấy xác thực là Mộ Chỉ Ly cứu Thiếu chủ, hơn nữa tại Mộ Chỉ Ly đứng ở phía sau Thiếu chủ, Thiếu chủ nhìn thấy bộ dáng nàng bây giờ, nhưng thấy.

   Hiển nhiên quá trình cứu người này đối với Mộ Chỉ Ly cũng rất vất vả, nàng thỉnh thoảng dùng ống tay áo mình lau giọt mồ hôi trán, hơn nữa sắc mặt tái nhợt cũng kém so với sắc mặt Thiếu chủ. bắt đầu , ràng mới biết nhau chưa đến ngày, tại sao người lại đồng ý đem mạng của mình giao vào tay người còn lại, và người còn lại lại tốn sức như vậy cứu người kia.

   Dù là như thế nào cũng thấy hiểu, có lẽ chỉ có đáy lòng hai người Mộ Chỉ Ly cùng Hàn Như Liệt mới hiểu ràng tại sao.

   Thời gian dường như dừng lại, bạch y nữ tử tuyệt mỹ, nam tử tuấn mỹ áo hồng, cộng thêm ngân châm màu đỏ phiêu động trong gió, tạo thành bức tranh đẹp đẽ, hình ảnh này dường như dừng lại vĩnh viễn, ít nhất là vĩnh viễn ở lại trong lòng ba người họ.

   Dần dần, chẳng biết từ lúc nào hai tay Hàn Như Liệt nắm chặt thành quả đấm, trán mơ hồ cũng thấy được gân xanh lộ ra, đủ để chứng minh chịu thống khổ cỡ nào, mà thân hình Mộ Chỉ Ly cũng có chút ít run rẩy, đây là lần đầu tiên nàng phải tiêu hao nhiều sức lực đến vây, sợ là phải nghỉ ngơi hai ngày mới có thể hoàn toàn khôi phục.

   Nếu phải lúc trước nàng luôn rèn luyện thân thể, sợ là sớm kiên trì được. Thiên Nhi nhìn thấy màn này, trong lòng cũng thầm quyết định, sau này cường độ rèn luyện thân thể cần phải tăng lên, thực lực càng tăng, cũng cần thân thể càng mạnh, nếu càng về sau càng tai hại, nàng thể để chuyện như vậy xảy ra đối với Mộ Chỉ Ly.

   Ba canh giờ sau, chỉ thấy bàn tay trắng noãn của Mộ Chỉ Ly bay tán loạn, ánh sáng màu đỏ kia theo ngón tay của nàng mà tùy ý vũ động, cứ như là khiêu vũ đầu ngón tay Mộ Chỉ Ly vậy, nhìn qua rất là xinh đẹp, khi Mộ Chỉ ly đem cây châm cuối cùng thu về, thân thể cũng trở nên hư nhược ngồi xuống ghế, ngừng thở hào hển, nguy hiểm , nếu lâu chút nữa nàng thực là kiên trì được.

   Lúc này sắc mặt Hàn Như Liệt trở nên trắng bệch, môi mỏng hồng nhuận cũng trở nên xanh tím, càng về sau càng trở nên đau đớn, nhưng vẫn kiên cường cố nhịn xuống.

   Mộ Chỉ Ly nhìn bộ dáng Hàn Như Liệt : “Ngươi trước tiên cứ lên giường của ta nghỉ ngơi .”

   tại sắc mặt nàng tái nhợt chẳng qua là do Thiên Lực trong cơ thể tiêu hao quá lớn, chỉ cần nghỉ ngơi lúc là thành vấn đề, mà sắc mặt Hàn Như Liệt tái nhợt giống với nàng, đó là suy yếu của thân thể sau khi giải độc, nếu phải thân thể Hàn Như Liệt có tư chất tốt, lúc này cũng sớm té xỉu, mà Mộ Chỉ Ly đối với lực nhẫn nại của Hàn Như Liệt cũng hiểu thêm chút, phải là người bình thường có thể làm được.

   Hàn Như Liệt vẫn lắc đầu: “Nàng nghỉ ngơi , trông nàng rất mệt mỏi.” Nhìn bộ dáng kia của Mộ Chỉ Ly cũng thấy đau lòng, dù sao cũng là vì cứu mình, phải sao? Chỉ bởi vì lúc đầu mình nhất thời cao hứng mà cứu nàng, nhưng nàng lại quyết tâm phải cứu mình.

   Người có ơn tất báo giống như nàng vậy thực là rất ít, hơn nữa cũng nghĩ đến mình cứu bé con như vậy thế nhưng ở phương diện về độc này lại hiểu rất , ngân châm lúc trước dùng để đối phó với Vương Thiên Tuấn nhưng lúc này lại biến thành ngân châm dùng để cứu , tất cả đều kỳ lạ như vậy, vượt khỏi hiểu biết của .

   “Ta là ngươi nghỉ ngơi.” Mộ Chỉ Ly kiên trì , tại Hàn Như Liệt rất là suy yếu, nếu nghỉ ngơi sợ là chống đỡ được, nếu nàng quyết định cứu , nhất định phải chữa lành cho , hoặc là cứu, hoặc làm phải hoàn toàn chỉn chu, đây là nguyên tắc của Mộ Chỉ Ly.

   Thấy Hàn Như Liệt còn chuẩn bị gì đó, Mộ Chỉ Ly cũng trực tiếp tới phía sau Hàn Như Liệt đem Hàn Như Liệt đánh cho ngất xỉu, đổi lại lúc bình thường mà với tu vi của hai người chỉ cần Hàn Như Liệt phải là cố ý để cho Mộ Chỉ Ly đánh, Mộ Chỉ Ly cũng ko thể nào đánh được Hàn Như Liệt, nhưng tại Hàn Như Liệt vô cùng suy yếu, cho nên Mộ Chỉ ly đánh cái liền được.

   Đợi Hàn Như Liệt hôn mê, Mộ Chỉ Ly phủi tay: “ nhàng ngươi nghe, lại muốn ta phải động thủ, mặc dù ta phải là người dã man, nhưng cũng đành phải dã man lần.”

   Hàn Dạ vốn có chút khẩn trương lại nghe xong lời của Mộ Chỉ Ly cảm thấy buồn cười, dường như biết Thiếu chủ phu nhân tương lai hề giống lúc trước biểu ra cái vẻ mặt lạnh lùng kia, bây giờ thấy nàng lầm bầm lầu bầu cũng thấy nàng rất đáng .

   Đem Hàn Như Liệt thả lên giường, Mộ Chỉ Ly bắt đầu từ trong túi lấy ra đan dược, đây cũng là nhất phẩm đan dược lúc trước Mộ Chỉ Ly luyện chế – tăng khí đan.

   Tăng khí đan, đúng như tên gọi của nó có thể ở trong nháy mắt gia tăng Thiên Lực trong cơ thể, mà Mộ Chỉ Ly luyện chế ra bất quá chỉ là tăng khí đan nhất phẩm, chỉ vừa đủ để tăng thêm Thiên Lực, nếu là tăng khí đan cao cấp, trong nháy mắt bù hết lại toàn bộ Thiên Lực bị mất cũng phải là thể. Nhưng mà cũng may là tăng khí đan này cũng phải loại có hạn mức cao nhất.

   Vì vậy, Mộ Chỉ ly trực tiếp lấy ra vốc tăng khí đan, nuốt xuống, nếu là những người khác trong Mộ gia thấy được, sợ là bị hù đến ra lời, kể cả là Mộ Kình Lệ mà thấy đoán chừng cũng phải lắc đầu: “đúng là phá gia chi tử, phá gia chi tử.”

   Hàn Dạ nhìn thấy màn này khóe mắt cũng nhịn được mà co rúm, là quá mãnh liệt! theo bên người Thiếu chủ cũng ít hiểu biết, đan dược lại càng phải thiếu, nhưng người ăn đan dược giống như Mộ Chỉ Ly vậy là lần đầu tiên thấy, cái này đúng là ăn đan dược sao? Đây quả thực là ăn kẹo mà!

   Nếu phải có mùi vị thuốc tản mát ra để cho xác định đây là đan dược đúng là thể tin được, Thiếu chủ phu nhân tương lai này, làm việc quá khí phách rồi! Người bình thường khó mà làm ra được chuyện như này ….

   Sau khi nuốt xuống vốc tăng khí đan, sắc mặt Mộ Chỉ Ly rất nhanh khá hơn, vẻ tái nhợt dần dần biến mất, dần trở nên hồng nhuận, nhìn thoáng qua Hàn Như Liệt nằm giường, Mộ Chỉ Ly liền xoay người rời .

   Đợi Mộ Chỉ Ly rời , Hàn Dạ lúc này mới thân, nhìn Hàn Như Liệt lúc này mới phát ra chẳng qua chỉ là hôn mê mới hoàn toàn yên lòng.

   Mộ Chỉ Ly bắt đầu tới phòng bếp nấu thuốc, tại chẳng qua là đem độc tố trong cơ thể Hàn Như Liệt bức ra ngoài, uống xong thuốc để đem độc tố bài xuất ra sau này xảy ra vấn đề gì nữa.

   Đối với nấu thuốc có thể là Mộ Chỉ Ly cực kỳ quen thuộc, từ bắt đầu giúp đám người bệnh nấu thuốc, biết làm biết bao nhiêu lần, đối với những gì cần chú ý lúc nấu thuốc cũng đều như trong lòng bàn tay, lúc này Thiên Nhi cũng bắt đầu chuyện.

   “Chỉ Ly, mới vừa rồi ở trong phòng, trừ ngươi cùng Hàn Như Liệt ra vẫn còn có ngươi khác.” Chỉ Ly phát được, nàng là thần thú đương nhiên có thể phát , tuy nhiên bởi vì có bản thể nên thực lực của nàng giảm ít, nhưng linh thức của nàng vẫn còn tồn tại, đối với cái này vẫn có thể phát ra được, trừ phi thực lực đối phương quá cao.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly sửng sốt, chợt nghĩ tới: “Là người bảo vệ Hàn Như Liệt sao?”

   Thiên Nhi gật đầu: “ sai, chính xác là như vậy.” Từ cử động của đối phương là nàng có thể nhận ra thân phận của .

   “Ha ha, người như Hàn Như Liệt bên cạnh có người bảo vệ cũng rất là bình thường. Bất quá người đó có thể nhịn được khi thấy Hàn Như Liệt bị đối xử như vậy mà thân ra ngoài, rất dễ dàng.” Cười , mặt Mộ Chỉ Ly có chút nào là buồn bực hay bất mãn.

   Song rất nhanh Mộ Chỉ Ly phát ra điều thích hợp: “ Thiên Nhi, lần trước Lăng Lạc Trần là thân mình, mà Hàn Như Liệt bên cạnh còn có người bảo vệ, hai người bọn họ mặc dù thực lực đều mạnh, nhưng thân phận hình như giống nhau? Nếu Hàn Như Liệt cũng là người trong môn phái chắc cần có người bảo hộ đâu!

   Mọi người trong môn phái đúng là quan hệ sư huynh đệ, làm sao mà có quan hệ tôn ti được? Càng có khả năng là sư huynh hay sư đệ tới để bảo vệ ?

   Vốn là Thiên Nhi cũng chuẩn bị , nghĩ tới Mộ Chỉ Ly cũng phát , lập tức mở miệng : “ sai, có thể phát điểm này chứng tỏ ngươi cũng khá thông minh, nếu ta đoán sai Hàn Như Liệt hẳn là đệ tử con cháu của trong số ít đại thế gia nay.” Kể từ lúc nhìn thấy hết thảy mọi thứ, nàng đoán ra được điểm này.

   Động tác tay Mộ Chỉ Ly vẫn ngừng, đối với đáp án này nàng hề kinh ngạc, dù sao sớm biết thân phận Hàn Như Liệt phải tầm thường, nếu gia tộc bình thường nào lại có thể bồi dưỡng được đệ tử ưu tú như thế? Bất quá những đệ tử của đại thế gia kia, nội tình cùng gia thế thực là mạnh mẽ vô cùng.

   Tâm trí khỏi hồi tưởng lại lúc mình vừa trở về viện thấy Hàn Như Liệt hơi có vẻ bi thương, có lẽ lúc đó mới ? Mộ gia ở thành La Thiên đúng là đại gia tộc, nhưng là đối với gia tộc Hàn Như Liệt mà , Mộ gia bọn họ quả thực thể gọi là gia tộc, mà Mộ gia nho như vậy mỗi ngày cũng lục đục phát sinh ra bao nhiêu là chuyện, nàng lần cẩn thận khiến cánh tay bị phế, như vậy cuộc sống trong gia tộc Hàn Như Liệt kia có lẽ lại càng là đầm nước sâu.

   Nghĩ tới Hàn Như Liệt trúng độc, trong lòng cũng biết đến tột cùng là chuyện gì xảy ra, là nhà nào cũng có khó khăn riêng.

   “Thiên Nhi, qua ít ngày nữa ta muốn đảo thú, đến lúc đó hẳn là kiếm được linh mà ngươi cần có, phải ?” Lúc nghe được Mộ Kình Lệ đảo thú có thú, nàng liền nhớ tới lời Thiên Nhi lúc trước.

   Bất tri bất giác thân thiết với Thiên Nhi lâu như vậy, ở phương diện tu luyện Thiên Nhi cũng giúp mình rất nhiều, vậy mà mình chưa làm được gì cho Thiên Nhi cả, mặc dù ngoài mặt nàng thể , nhưng vẫn luôn ghi nhớ điều này ở trong lòng.

   Vốn là nếu Mộ Kình Lệ nhắc đến chuyện đảo thú nàng cũng chuẩn bị để mình ra ngoài trải nghiệm rồi! Nàng muốn tìm hiểu cái thế giới này, cũng muốn biết bộ dáng của thú là như thế nào, bất quá bây giờ nghe thấy Mộ Kình Lệ tới có đảo thú để cho bọn họ trải nghiệm, nàng tự nhiên cũng cự tuyệt.

   Dù sao cũng cần phải an toàn chút, tại thực lực của nàng còn chưa đủ mạnh, nàng còn quá nhiều thứ biết, ít nhất phải mở mang kiến thức phen sau rồi mới lại tự mình ra ngoài trải nghiệm, nàng thủy chung tin tưởng chỉ có tình huống khẩn thiết, ở ranh giới sống chết mới có thể kích thích tiềm lực của con người, chỉ có ngừng chiến đấu mới có thể tiến bộ.

   Tu luyện thôi cũng chỉ tăng được tu vi của bọn họ, chứ thể tăng được kinh nghiệm chiến đấu, cùng với trình độ sử dụng võ thuần thục, nàng bây giờ đối với đảo thú là tràn đầy mong đợi.

   Nghe vậy Thiên Nhi gật đầu: “ sai, mỗi con thú đều có linh của mình, mà ta là phải thông qua chiếm đoạt linh để nâng cao thực lực của mình, nhưng phải là linh xuất đúng lúc thú chết , nếu ta có cách nào chiếm đoạt.

   “Ta biết rồi.” Mộ Chỉ Ly sắc mặt bình thản, nhưng trong lòng thầm quyết định đến đảo thú nhất định phải ra sức chém giết thú, dù sao thú ở Thiên Huyền Đại Lục cũng rất nhiều, trở thành tai họa ngầm của loài người, bởi vì cái gọi là giết càng nhiều càng tốt, mà bọn đối với Mộ Chỉ Ly mà chính là tấm bia vô cùng tốt.

   Thiên Nhi nhìn bộ dáng kia của Mộ Chỉ Ly, nhưng trong lòng hiểu suy nghĩ của Mộ Chỉ Ly. Ở cùng với Mộ Chỉ Ly lâu như vậy, đối với tính tình Mộ Chỉ Ly nàng cũng có hiểu biết chút, Mộ Chỉ Ly phải là người đem chuyện bỏ ở khóe miệng, nàng thích dùng hành động chứng minh hơn, thể phủ nhận những người như thế này là rất đáng .

   Lúc Mộ Chỉ ly chuẩn bị tốt thuốc và trở lại phòng, Hàn Như Liệt vẫn ngủ như cũ, đem thuốc đặt ở bàn, Mộ Chỉ Ly khỏi tới bên cạnh Hàn Như Liệt, Hàn Như Liệt ngủ thiếp nhưng chân mày vẫn nhíu chặt, Mộ Chỉ Ly khỏi nghĩ tới cuộc sống của đến tột cùng là như thế nào, mà ngay cả lúc ngủ cũng nhíu chặt mày.

   cần tự bảo vệ mình đến cảnh giới này sao? Như vậy nguy hiểm bên cạnh đến tột cùng là có bao nhiêu?

   Rất nhanh, Mộ Chỉ Ly liền lắc đầu, tự mình nghĩ nhiều vậy làm gì? Những thứ này đâu có liên quan gì đến nàng đâu? Hôm nay Hàn Như Liệt cứu nàng mạng, mà nàng cũng cứu Hàn Như Liệt mạng, hết thảy đều huề rồi, nàng thích thiếu người ta nhân tình.

   Song Mộ Chỉ Ly cũng biết, đây là lần ngủ an ổn nhất trong suốt mấy ngày nay của Hàn Như Liệt, cho dù cau mày, nhưng dù sao cũng là ngủ say rồi, có lẽ là bởi vì độc tố trong cơ thể được bức ra khiến suy yếu, hoặc có lẽ bởi vì chỗ này khiến cho có được cảm giác an toàn, tóm lại là khiến cho ngủ rất an ổn.

   Mộ Chỉ Ly cũng định quấy rầy , dù sao ngủ nhiều cũng tốt, có ai phiền nàng, thuốc kia cùng lắm chờ tỉnh lại lại làm nóng, nghĩ tới đây, Mộ Chỉ ly lại vào góc phòng tiếp tục tu luyện, Thiên Lực đạt được dựa vào tăng khí đan thủy chung vẫn là từ ngoài xâm nhập vào, tự nhiên là bằng được lúc tự mình tu luyện, đương nhiên là có chút bài xích.

   Hàn Dạ nhìn bộ dáng Hàn Như Liệt ngủ say chẳng biết tại sao lại có chút cảm động, lâu thấy Thiếu chủ có thể ngủ an ổn được như vậy, kể từ khi chuyện hồi đó xảy ra Thiếu chủ liền thời thời khắc khắc lúc nào cũng lo bảo vệ mình, ngủ cũng hề ngủ, chỉ cần phát sinh chút gió thổi cỏ lay cũng có thể lập tức cảm nhận được.

   Lúc đầu còn cảm thấy Thiếu chủ là quá lo lắng, căn bản cần phải như vậy, nhưng sau trải qua nhiều lần bị đánh lén ban đêm mới biết đây hết thảy đều là có lý do, nếu Thiếu chủ cẩn thận như vậy, sợ là sớm còn đời này nữa.

   Đều là đệ tử con cháu trong cùng gia tộc, vậy mà hạ thủ ác độc đến ngờ, đúng là, ở đây chính là loại đại gia tộc có thân tình, chỉ tồn tại có ích lợi, mà Thiếu chủ tu luyện khổ cực như vậy để tự bảo vệ địa vị chính mình, mặt lại phải thời thời khắc khắc đề phòng người khác ngấm ngầm hay công khai đả kích, đổi lại người bình thường sợ là sớm chịu được.

   Có lẽ Mộ Chỉ Ly có thể giúp đỡ Thiếu chủ sao? chưa từng thấy Thiếu chủ lại quan tâm đến nữ nhân như vậy, cũng chưa từng thấy Thiếu chủ tin tưởng người như vậy, bất quá nếu Thiếu chủ muốn nàng làm Thiếu chủ phu nhân, như vậy nàng chính là người mà mình phải bảo vệ.

   Bất tri bất giác trời tối, Mộ Chỉ Ly đứng dậy, tới bên cạnh Hàn Như Liệt nhìn tình trạng của liền biết sắp tỉnh dậy, thực ra người lúc sắp tỉnh, bộ dáng hề giống nhau, Mộ Chỉ Ly nhìn cái là phát ra được, bởi vì nàng chuyên về trung y phải am hiểu nhất chính là các trạng thái của con người sao? Từ bộ dáng của bọn họ là có thể đoán biết được trạng thái thân thể tại của người ta.

   Cầm lấy chén thuốc mang tới phòng bếp đun nóng, đồng thời nấu thêm cháo, đây là lần nấu cơm đầu tiên của nàng kể từ khi tới Thiên Huyền Đại Lục, nghĩ tới lại là vì nam nhân mới quen biết.

   Ở thế kỷ hai mươi mốt, nàng có thể là dù ở phòng khách hay dưới phòng bếp, mỗi lần ông nội ăn cơm cũng đều là mình làm, nghĩ đến ông nội bướng bỉnh của mình, khóe miệng Mộ Chỉ Ly khỏi vung lên nụ cười, nàng vẫn còn nhớ được ông nội của mình chẳng khác gì đứa bé, lần nào cũng nhất định phải là mình làm cơm, nếu như mình có về muộn, ông cũng ôm bụng đói chờ mình về.

   Có lẽ trong mắt người khác cho rằng ông nội của nàng vô lý, nhưng tiểu lão đầu bướng bình này cũng chính là người mà Mộ Chỉ Ly nàng quý nhất, cho nên nàng chưa bao giờ tham gia các cuộc gặp gỡ bạn bè, chỉ vì còn phải trở về nấu cơm cho ông nội, nàng nhớ được từ lần đầu tiên mình nấu cơm, nấu cháy hết đồ ăn, ông nội cũng gì mà mặt cũng chỉ tràn đầy ý cười ăn cực kỳ vui vẻ, lúc nhìn thấy màn này, nàng liền quyết định nhất định phải học làm thức ăn ngon, chỉ vì ông nội.

   tại mình rơi xuống nơi này, biết ông nội phải trải qua như thế nào? phải là nếu mình về ăn cơm ? Nghĩ tới đây, khóe mắt Mộ Chỉ Ly nhịn được mà chảy nước mắt, ra nàng vẫn luôn bỏ xuống được, chẳng qua là ngừng tự nhủ bản thân phải kiên cường, hôm nay chẳng biết tại sao lại bộc phát tình cảm như vậy.

   Hàn Như Liệt đứng ở cửa phòng bếp nhìn thấy màn này, đứng yên lặng hồi rồi xoay người quay trở lại gian phòng, biết Mộ Chỉ Ly hi vọng cảnh vừa rồi bị nhìn thấy.

   Khi Mộ Chỉ Ly quay lại phòng thấy Hàn Như Liệt ngồi dậy, đem chén thuốc đưa cho Hàn Như Liệt: “Uống , sau khi uống xong độc tố bài xuất ra ngoài.” Độc này cũng là khó hiểu.

   Nghe vậy, Hàn Như Liệt câu cũng chỉ nhìn Mộ Chỉ Ly như đứa trẻ ngoan ngoãn rồi đem chén thuốc uống vào, cho dù cái kia đủ khổ khiến cho người ta tê rần đầu lưỡi, Mộ Chỉ Ly nhìn bộ dáng Hàn Như Liệt như vậy chẳng biết tại sao lại cảm thấy buồn cười, thể chối cãi lúc này trông tốt.

   Song, sau khắc.

   Bản tính lại lòi ra.

   “Nương tử, vi phụ đói bụng.” Hàn Như Liệt vuốt bụng, vẻ mặt vô tội nhìn Mộ Chỉ Ly .

   Mộ Chỉ Ly chỉ cảm thấy gân xanh trán mình nhảy nhót, nàng mà, người này yên tĩnh được lúc: “Ta phải nương tử của ngươi!” Bất quá người này mang bệnh trong người, nàng chỉ tay vào bát cháo bàn: “này, chỉ có cháo thôi, uống hay tùy ngươi.”

   Thiên Nhi nghe Mộ Chỉ Ly vậy chỉ cảm thấy trận khinh bỉ, nàng nấu cháo phải để cho Hàn Như Liệt uống sao? tại Hàn Như Liệt cũng chỉ có thể ăn thức ăn lỏng, nếu phải vì , sao đêm hôm khuya khoắt thế này lại phải nấu cháo? Lâu như vậy nhưng cho tới bây giờ nàng cũng chưa lần nào được thấy nàng ấy làm cơm, mỗi ngày bản thân mình cũng là tự gặm lương khô. Nghe vậy, Hàn Như Liệt rất là vui vẻ, nhanh chóng tới bên cạnh bàn, lấy thêm chén nữa uống, vừa nếm ngụm, Hàn Như Liệt chính là vẻ mặt kinh ngạc nhìn Mộ Chỉ Ly, bộ mặt tỏ vẻ khoa trương: “Nương tử, nghĩ tới tài nấu nướng của nàng lại tốt như vậy, vi phu có phúc.” xong, Hàn Như Liệt ăn lại càng thêm hăng say.

   Mộ Chỉ Ly thấy Hàn Như Liệt ăn nhanh bộ dáng như sợ có người đoạt mất của dường như thấy được hình bóng ông nội mình, ông nội cũng là như vậy, mỗi lần ăn cơm lúc nào cũng phải bảo ông nội ăn từ từ ăn chậm chút, chẳng qua là bây giờ cũng chẳng còn cơ hội nữa.

   Ông nội, có con bên cạnh, ông phải tự chăm sóc mình tốt hơn đấy! Mộ Chỉ Ly mặc niệm ở trong lòng.

   Hàn Dạ ở trong góc nhìn bộ dáng ăn uống cách hạnh phúc của Hàn Như Liệt, khỏi nuốt nước miếng cái, ngon như vậy sao? lần đầu tiên thấy Thiếu chủ ăn vui vẻ như vậy, phải biết rằng với thực lực bây giờ của Thiếu chủ nhu cầu ăn uống cũng phải là quá lớn, huống chi Thiếu chủ đối với thức ăn hạng nhất cũng rất là soi mói, đồ dễ ăn nhất định ăn, chỉ là loại cháo mà thôi, Thiếu chủ thế nhưng lại ăn vui vẻ như vậy?

   Mộ Chỉ Ly chậm rãi đến góc trong phòng, hề nhìn tới Hàn Như Liệt nữa, nàng rơi vào thương cảm ở trong lòng, nàng cảm nhận được cảm giác nhớ nhà của người xa quê, người ta ít nhất còn có thể trở về, mà nàng vĩnh viễn đều thể trở về được.

   Hàn Như Liệt cũng phát được tâm tình của Mộ Chỉ Ly xuống thấp, há miệng cũng biết phải gì để an ủi nàng, xem ra Mộ Chỉ Ly thực có rất nhiều chuyện cũ, biết tại sao Mộ Chỉ Ly lại thương tâm như vậy, nhìn sắc mặt nàng tựa hồ là nhớ nhung ai đó?

   Nghĩ tới đây, trong lòng Hàn Như Liệt xuất tia cảm xúc ghen tị, đến tột cùng là người nào mà lại khiến Mộ Chỉ Ly nhớ nhung như vậy? đúng là nổi lên ghen tị với ông nội của Mộ Chỉ Ly….

   Song, loại tâm tình này cũng có kéo dài bao lâu, Hàn Như Liệt sử dụng hương nhang, ở dưới khống chế của hương nhang, Mộ Chỉ Ly chìm dần vào giấc ngủ.

   Hàn Như Liệt đem Mộ Chỉ Ly ôm đến giường, hôm nay nàng cũng mệt mỏi rồi, vẫn nên nằm nghỉ ngơi cho tốt, nhìn khóe mắt Mộ Chỉ Ly vẫn còn vương lại nước mắt, trong lòng cũng thấy đau lòng, lau khô nước mắt nơi khóe mắt nàng, giúp nàng dịch tốt góc chăn, Hàn Như Liệt lúc này mới hài lòng gật đầu.

   Lúc này Hàn Dạ cũng ra, phải biết rằng mới là người cực khổ nhất.

   “Thiếu chủ, người quyết định lúc nào trở về?” Bây giờ đối phương hạ độc thành công, tất nhiên cho là Thiếu chủ chết, như vậy thời gian này Thiếu chủ ra ngoài bọn người trong gia tộc nhất định lựa chọn hành động, bọn họ nhất định phải trở về ngăn cản mọi thứ.

   Hàn Như Liệt nhìn Mộ Chỉ Ly ngủ thiếp chút, trầm ngâm chốc lát: “ lát nữa lên đường.” Việc trở về bây giờ như lửa sém lông mày, tại sợ là thể ở bên cạnh Mộ Chỉ Ly rồi, nhưng nhất định trở lại tìm nàng, khi đem chuyện trong nhà xử lý xong trở lại.

   “Kia?” Hàn Dạ cũng khỏi nhìn về phía Mộ Chỉ Ly.

   Hàn Như Liệt khoát tay áo : “ có chuyện gì.” Rồi lấy ra tờ giấy, rất nhanh viết xong, đem tờ giấy đặt ở bàn, Hàn Như Liệt nhìn Mộ Chỉ Ly rồi mở miệng tiếng động : “Chờ ta trở lại.”

   Chờ ta trở lại……
   fujjko thích bài này.

  5. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.1 - Chương 73: Nha đầu san nhi
   Hôm sau, khi Mộ Chỉ Ly mở mắt ra thấy Hàn Như Liệt đâu, trong phòng lại khôi phục như thường ngày, trừ nàng ra còn bất kỳ ai khác.

   Có lẽ là bởi vì trong nhà chưa từng xuất người thứ hai bao giờ, cho nên từ khi có hai người bây giờ chỉ còn lại , trong nhà lại có vẻ như có chút vắng lạnh.

   Mộ Chỉ Ly chậm rãi đứng lên, nghĩ đến chuyện ngày hôm qua mình ngủ chắc là do Hàn Như Liệt, nghĩ tới đây khóe miệng bất giác lộ ra chút cười, bọn họ là rất thú vị, phải sao?

   cứu nàng mạng.

   Nàng cũng cứu mạng.

   Nàng vì để cho nghỉ ngơi, ngại đánh ngất xỉu .

   vì để cho nàng nghỉ ngơi, cũng tiếc mà đánh thuốc mê nàng.

   tới bên cạnh bàn, Mộ Chỉ Ly thấy bàn có tờ giấy được chặn cẩn thẩn, cầm lên nhìn:

   “Nương tử:

   Khi nàng tỉnh lại ta rồi, bởi vì việc bị trúng độc nên có ít chuyện ta nhất định phải xử lý, cho nên muốn tạm thời rời .

   Nương tử, ta nhất định trở lại, nàng nhất định thể quên vi phu, nếu vi phu rất đau lòng.

   Dĩ nhiên, nếu như nàng có đâu, bất luận nàng ở nơi nào, vi phu cũng nhất định tìm được nàng.

   Cuối cùng, nương tử, nàng lúc ngủ trông rất đáng .

   Tướng công.”

   Xem xong nội dung bức thư, trong lòng Mộ Chỉ Ly khỏi dâng lên chút bất đắc dĩ, đúng là chuẩn bị bám mình lâu dài đây.

   Toàn bộ mọi thứ trong nhà, trừ bức thư này có thể chứng minh Hàn Như Liệt ở đây ra, những thứ khác dường như chỉ tồn tại trong mơ, có lẽ cũng chỉ là giấc mộng mà thôi.

   Mộ Chỉ Ly đương nhiên vì việc này mà ảnh hưởng đến mình, ăn cơm xong chuẩn bị tu luyện, dù sao tại việc nàng cần nhất bây giờ là nâng cao thực lực của mình, bây giờ thực lực của nàng tăng lên càng cao, đến lúc đảo thú cũng bớt mấy phần lo lắng, phải sao?

   Song, đúng lúc nàng chuẩn bị tu luyện Mộ Hàn Mặc tới.

   Hôm nay, Mộ Hàn Mặc mặc chiếc trường bào màu xanh viền mây trắng, càng làm nổi bật thân hình to lớn hoàn mỹ, đầu tóc được búi cao bởi Bạch Ngọc quan, mày kiếm mắt sáng, khí bức người, bên hông là đai lưng Bạch Ngọc hợp với khối ngọc Phỉ Thúy thượng đẳng, nhìn qua rất có phong phạm của công tử nhàng thanh thoát.

   Mộ Chỉ Ly bất tri bất giác mới phát ra Mộ Hàn Mặc từ khi nào biến thành người lớn, còn là Hàn Mặc cần nàng bảo vệ trước kia nữa, hơn nữa thân hình Mộ Hàn Mặc tại cũng cao hơn hẳn nàng, khiến cho Mộ Chỉ Ly có chút xúc động.

   Mộ Hàn Mặc tại chỉ mới mười bốn tuổi, người cao gần thước bảy rồi, mà nàng bởi vì do tu luyện, thân cũng cao tới thước sáu.

   Mộ Hàn Mặc nhìn thấy Mộ Chỉ Ly rất là vui vẻ: “ Chỉ ly, gia chủ bảo hôm nay cho chúng ta tới chỗ Lý dược sư lấy chút đan dược đấy, đến lúc đó tới đảo thú cũng có thể phát huy công dụng.” vừa nghe tin này xong liền chạy tới đây.

   tại Tộc Hội cũng kết thúc, tảng đá treo trong lòng cũng bỏ xuống, vốn là mục đích mà muốn dốc hết sức là vì bảo vệ Chỉ Ly bị người khác bắt nạt, mà Chỉ Ly bây giờ hiển nhiên là bị người ta bắt nạt, mặc dù phải do bảo vệ, nhưng nghĩ lại như vậy tốt hơn, phải sao? Tự bản thân có thực lực ai có thể bắt nạt nàng được.

   Bất quá thực lực của Mộ Chỉ Ly cũng tạo cho Mộ Hàn Mặc áp lực rất lớn, còn nhớ năm trước Mộ Chỉ Ly cách nào có thể tu luyện được, nghĩ tới hôm nay- năm sau tu vi của nàng thế nhưng lại vượt qua mình, tốc độ này có thể là trái ngược với lẽ thường! So với Mộ Chỉ Ly trước đó tu luyện nhiều năm như vậy. Chẳng lẽ Chỉ Ly là thiên tài? May là dù như thế, Mộ Hàn Mặc cũng có bất kỳ cảm xúc ghen tị nào, chẳng qua là tự đáy lòng cũng cảm thấy vui vẻ thay cho Mộ Chỉ Ly.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly nhớ tới ngày hôm qua nàng tới chỗ Lý dược sư lấy dược, biết tại thế nào, nàng thấy Lý dược sư bất quá là người hai mặt mà thôi, nhưng nàng cũng hiểu Lý dược sư là người rất hẹp hòi.

   Bởi vì cái gọi là ngu sao mà cầm, cầm rồi để đó cũng có làm sao: “Vậy ah, vậy chúng ta cùng chứ.” mặt Mộ Chỉ Ly tràn đầy nụ cười nhàng, da thịt sánh với tuyết, hai gò má như hai đám mây hồng, thanh diễm thoát tục, Mộ Chỉ Ly đúng là phong hoa tuyệt đại.

   Mộ Hàn Mặc khỏi nhìn sửng sốt, lúc trước cũng có để ý Mộ Chỉ Ly như vậy, mặc dù lúc ở tộc hội gia tộc biết là Mộ Chỉ Ly rất đẹp, nhưng là lúc nhìn gần nàng lại càng làm cho người ta mang cảm giác hít thở thông, làn da sáng trong suốt, lông mi mỏng như cánh ve, tinh xảo tới cực điểm làm cho khuôn mặt nàng dường như chính là tác phẩm nghệ thuật, làm cho người ta nhịn được mà muốn cắn cái.

   Mộ Chỉ Ly cũng phát ra Mộ Hàn Mặc thất thần, khỏi đưa tay ra trước mặt Mộ Hàn Mặc quơ quơ: “Hàn Mặc.”

   Mộ Hàn Mặc lúc này bị Mộ Chỉ Ly gọi mới phản ứng lại, mặt cũng có chút ít lúng túng: “Éc…” Song rất nhanh, sắc mặt từ lúng túng chuyển sang nghiêm túc: “Chỉ Ly, ta cần nhắc nhở tỷ chuyện.”

   “Chuyện gì?”

   “Bộ dạng của tỷ bây giờ mà ra ngoài nhất định khiến cho mọi người ham muốn, ở thành La Thiên chúng ta sao, nhưng là nếu ra bên ngoài …” Ngay cả là đệ đệ mà cũng nhìn đến choáng váng, huống chi là những người khác?

   Ở thành La Thiên có người dám động Mộ Chỉ Ly, nhưng thế giới to lớn như vậy? Nếu như đụng phải những người có thực lực cường đại, liệu có gặp nguy hiểm đây? Phải biết rằng với hình dáng Mộ Chỉ Ly tại chỉ cần là đàn ông đều muốn đem nàng chiếm về làm của riêng.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cũng phải nhăn mày, chuyện này đúng là vấn đề, có nữ nhân nào thích mình xinh đẹp đâu? Mà nàng hết lần này tới lần khác đều phải giả bộ xấu xí, bất quá như vậy cũng rất tốt, coi như là giải trí chút !

   “Ta biết rồi, về điểm này ta có cách, đến lúc chúng ta đảo thú ta dịch dung.” Mộ Chỉ Ly tràn đầy tự tin, nàng đối với dịch dung là hết sức tự tin.

   Thấy Mộ Chỉ Ly tự tin như vậy, cho dù trong lòng Mộ Hàn Mặc còn chút nghi ngờ nhưng cũng tin tưởng nàng nhất định làm được, vẻ nghiêm túc biến mất, trong mắt tràn đây ý nhu hòa, cười : “Vậy chúng ta .”

   Mộ Chỉ Ly gật đầu.

   Hai người rất nhanh tới viện của Lý dược sư, mặc dù Mộ Kình Lệ báo rằng có năm người tới lấy đan dược, nhưng nay ràng là Mộ Chỉ Ly cùng Mộ Hàn Mặc tới cùng nhau, và ba người còn lại cùng nhau, dù sao bọn họ bây giờ cũng thân quen nhau lắm.

   Hai người vừa tới cửa sân viện nghe được từ bên trong truyền ra tiếng quát mắng giận dữ và tiếng con khóc.

   “Ngươi , ngươi nhận được lợi ích gì? Làm a hoàn cho ta lâu như vậy, mà biết là ta thích người khác lấy dược liệu của ta sao? Hơn nữa còn chưa hỏi qua ta, ngươi là có dụng ý gì!” thanh vừa buông, roi da hung hăng quất vào người đứa bé còn kia.

   “Đại nhân, ta sai rồi, sau này ta cũng dám nữa.” mặt đứa bé tràn đầy nước mắt, người, chỗ bị roi đánh giờ phút này cũng rỉ ra vết máu, sắc mặt lại càng tái nhợt.

   “Còn có sau này? Ngươi, cho ngươi biết, hôm nay ta đánh chết ngươi, sau này có muốn cũng có sau này nữa rồi!” Tốc độc đánh xuống của Lý dược sư lại càng mau và tàn nhẫn, ngày hôm qua lúc trở lại nghe được tin tức kia liền sinh tức giận trong lòng.

   Có lẽ đổi lại là người khác cầm dược liệu của cũng tức giận đến như vậy, người này hết lần này đến lần khác lại là Mộ Chỉ Ly! Ban đầu đồng ý với Mộ Khải Siêu đối phó với Mộ Chỉ Ly, là vì cảm thấy Mộ Chỉ Ly đúng là phế vật, chà đạp phế vật mà lấy lòng thiên tài của Mộ gia chính là cuộc mua bán cực kỳ có lời, cho nên hề do dự mà đồng ý.

   Mà bây giờ lại xảy ra biến hóa nghiêng trời nghiêng đất, mới vừa rồi mới biết được, đêm qua Mộ Khải Siêu chết bất đắc kỳ tử, vốn là thiên tài lại chết, vốn là phế vật thế nhưng lại nhanh chóng biến thành thiên tài Mộ gia, mà ban đầu chính là buộc thiên tài này tự phế cánh tay, nàng chẳng phải là hận chết mình sao? Cho nên đối với Mộ Chỉ Ly lại càng chán ghét.

   Hiển nhiên, coi những việc Mộ Chỉ Ly làm ngày hôm qua chính là khởi đầu khiêu khích đối với , thậm chí còn bắt đầu nghĩ Mộ Chỉ Ly trả thù như thế nào!

   “Đại nhân, van cầu người tha cho ta lần , ta dám, ta dám.” Nghe thấy Lý Thanh Phong muốn đánh chết mình, đứa bé nhịn được mà mở miệng cầu xin, bị đánh sao, nhưng là nàng còn chưa muốn chết.

   Nàng biết địa vị của Lý Thanh Phong ở Mộ gia, dù Lý Thanh Phong có giết mình, đối với người khác cũng chỉ là chuyện đáng nhắc tới. Những con người mạnh mẽ kia còn luôn nằm trong trạng thái bị người giết, huống chi là hạ nhân như nàng?

   tại biết xin tha? Ta cho ngươi biết, vô dụng! Ta hôm nay nhất định phải đánh chết ngươi!” Lý Thanh Phong tựa hồ đem tất cả nội tâm cam lòng cùng hối hận đều trút hết lên người đứa a hoàn.

   “Đại nhân” đứa bé khóc đến vô cùng thê thảm, khuôn mặt nhắn non nớt lúc này đầy nước mắt.

   Lúc này, Mộ Chỉ Ly cùng Mộ Hàn Mặc cũng tới nơi, Mộ Hàn Mặc nhìn cách hành xử của Lý dược sư rất tức giận, lão ta thế mà lại trút hết phẫn nộ lên người đứa bé.

   Mộ Chỉ Ly lúc này cũng đem tầm mắt chuyển tới người đứa bé, phải là a hoàn ngày hôm qua đây sao! Xem ra là do chính mình liên lụy tới nàng ấy.

   “Lý dược sư, sao sáng sớm mà cáu kỉnh như vậy? Chẳng lẽ là bởi vì ngày hôm qua ta cầm của ngài vài cọng dược liệu sao?”

   Lý Thanh Phong hiển nhiên nghĩ tới Mộ Chỉ Ly cùng Mộ Hàn Mặc lại đột nhiên vào, lời mình vừa lúc nãy biết bọn họ nghe được bao nhiêu, sắc mặt lập tức cũng trở nên khó coi.

   Mình tức giận sau lưng người ta là chuyện, ở trước mặt người khác mà tức giận lại là chuyện khác.

   mặt liền lộ ra nụ cười lấy lòng: “Làm sao thế được? Chẳng qua là đứa a hoàn này thiếu dạy dỗ mà thôi!” Lý Thanh Phong cười đến chói mắt.

   Nghe vậy, mặt Mộ Chỉ Ly cũng lên nụ cười, chẳng qua nụ cười này là hay giả cũng chỉ có nàng mới ràng: “Hôm qua bởi vì cần dược liệu gấp, nếu ra ngoài mua kịp cho nên trước hết mới qua chỗ ngài đây cầm tạm ít, lúc ấy ngài có ở đây, hôm nay ta liền tới đây nhận lỗi, là xin lỗi, Lý dược sư.”

   là chịu nhận lỗi, nhưng mặt Mộ Chỉ Ly cũng có vẻ gì là ngại ngùng, vốn là vậy, nàng cũng cảm thấy có cái gì cần thiết, cùng lắm cũng chỉ là vài cọng dược liệu mà thôi, độ lượng của Lý Thanh Phong này là quá mức mọn.

   Nghe Mộ Chỉ Ly như vậy, Lý Thanh Phong nghĩ tới chuyện mình vừa mới làm liền cảm thấy mình tựa như hơi quá mức: “ Đâu có đâu có, Tam tiểu thư cần dùng cứ trực tiếp cầm , đây vốn là đương nhiên.”

   “Vậy Lý dược sư đừng có đánh tiểu nha đầu này nữa, nàng ấy biết sai rồi.” Mộ Hàn Mặc mở miệng , ra lúc nhìn thấy tiểu nha đầu này bị đánh, trong đầu của khỏi hồi tưởng lại Mộ Chỉ Ly trước kia.

   Lúc nàng còn tuổi cũng bị người bắt nạt, bị người đánh chửi như vậy, song cùng với tiểu nha đầu này có chút khác: Mộ Chỉ Ly chưa bao giờ cầu xin tha thứ, chưa bao giờ khóc, cũng bởi vì như vậy mới càng làm cho người ta đau lòng, thân ảnh quật cường kia đời này cũng biến mất trong tim .

   “Dạ dạ dạ, đó là tự nhiên, ta chẳng qua là ngoài miệng chút mà thôi, làm sao mà đánh chết nàng được?” Lý Thanh Phong trán toát ra mồ hôi lạnh, hai người kia làm cho hoàn toàn bất đắc dĩ.

   Tiểu nha đầu nghe được lời của Mộ Hàn Mặc và Mộ Chỉ Ly cũng biết tính mạng của mình được bảo vệ, nhìn về phía hai người trong mắt đến tận cùng đều là cảm kích, nàng biết nếu nhờ hai người này, hôm nay mình nhất định bị Lý dược sư đánh cho từ sống đến chết.

   Song tiểu nha đầu nhìn về phía Mộ Hàn Mặc trong mắt ngoài cảm kích hiển nhiên còn nhiều thêm ý gì khác, ý khác này là gì cũng chỉ nàng mới biết , ít nhất là mấy người ở đây cũng phát ra.

   “Lý dược sư, ta có cầu quá đáng còn hi vọng ngài có thể đáp ứng.” Trong lời của Mộ Chỉ Ly còn có ý tôn kính, nàng cho Lý Thanh Phong đủ mặt mũi, dĩ nhiên, trong thâm sâu trong lòng nàng đối với Lý dược sư đúng là khinh bỉ.

   Mà nàng bây giờ thể chỉ nghĩ cho mình, mặc dù Lý Thanh Phong làm người ra gì, nhưng dù sao cũng là thầy thuốc, đối với Mộ gia cũng là có tác dụng , nàng thể bởi vì chính mình mà đuổi Lý dược sư , phải sao?

   Nàng cũng là dược sư là sai, trình độ của nàng cao hơn Lý Thanh Phong cũng sai, nhưng là Mộ Chỉ Ly nàng cũng định tiếp tục sống ở Mộ gia, cho nên Lý Thanh Phong nhất định phải sống ở Mộ gia!

   Thấy Mộ Chỉ Ly chuyện như vậy, Lý Thanh Phong cũng có chút thụ sủng nhược kinh: “ Tam tiểu thư có chuyện gì cứ thẳng, nếu ta có thể làm được nhất định đáp ứng.” vốn cũng phải kẻ ngu dốt, thấy thái độ Mộ Chỉ Ly như vậy cũng biết Mộ Chỉ Ly định đối phó mình, tự nhiên dẫm lên mặt mình, chỉ là ánh mắt nhìn về phía Mộ Chỉ Ly cũng có chút biến hóa.

   bắt đầu cảm thấy Mộ Chỉ Ly có thành tựu tại cũng phải là tình cờ, hiển nhiên tâm trí của nàng vượt xa Mộ Khải Siêu.

   “Lý dược sư, ta rất thích tiểu nha đầu này, ngài có thể bỏ những thứ thích?” Hành động của tiểu nha đầu này hôm qua làm nàng có chút thích, huống chi hôm nay nàng bị đánh hoàn toàn là do mình liên lụy.

   Nghe vậy, Lý Thanh Phong cũng biết ý của nàng, lập tức hào sảng gật đầu: “Cái này tự nhiên là có thể, chỉ hi vọng nha đầu này mang đến phiền phức cho Tam tiểu thư.”

   “Ha hả, vậy cảm ơn Lý dược sư.” Khóe miệng Mộ Chỉ Ly câu lên nụ cười nhợt nhạt, hiển nhiên, ở nơi này, sau cuộc chuyện , ân oán giữa hai người coi như được cởi bỏ.

   Mộ Chỉ Ly nàng cũng phải là người có lòng dạ mọn, mà Lý Thanh Phong cũng phải người biết suy nghĩ.

   Mộ Hàn Mặc cùng tiểu nha đầu nhìn hai người kia nhìn nhau cười trong lòng cũng nảy lên buồn bực, vốn là khí ở đây căng thẳng như vậy, thế mà trong thời gian ngắn dễ thở hơn, đến tột cùng là chuyện gì xảy ra?

   Tiểu nha đầu này hoàn hảo, Mộ Hàn Mặc mới là kinh ngạc, nhưng là biết ân oán giữa Mộ Chỉ Ly và Lý Thanh Phong, mà bây giờ bọn họ lại có thể nhìn nhau cười tiếng? Cái này khỏi hơi kỳ quái quá mức.

   Bời vì lời của Mộ Chỉ Ly nên thái độ của Lý Thanh Phong cũng khá lên, hai người muốn lấy đan dược, Lý Thanh Phong lại càng sảng khoái đáp ứng, hơn nữa so với đan dược cho những người khác của bọn họ lại càng đặc biệt hơn, như vậy khiến cho Mộ Hàn Mặc có chút vui mừng, tâm tình Mộ Chỉ Ly vẫn như cũ có gì thay đổi, dù sao những đan dược này chính nàng cũng có thể điều chế ra.

   Lúc là hai người, trở lại là ba người, tiểu nha đầu theo phía sau hai người rất là vui vẻ. Mặc dù thời gian biết Mộ Chỉ Ly lâu, nhưng nàng cũng biết Mộ Chỉ Ly là chủ tử rất tốt, ít nhất cũng giống như Lý Thanh Phong tùy ý đánh chửi nàng, huống chi…. tiểu nha đầu ngẩng đầu nhìn thân ảnh cao to bên cạnh Mộ Chỉ Ly, mặt có chút đỏ hồng.

   Mộ Hàn Mặc vẫn phát ra, song biểu của tiểu nha đầu cũng rơi vào trong mắt Mộ Chỉ Ly, đáy mắt khỏi có chút cười, mị lực của đệ đệ mình là to lớn, nhanh như vậy bắt được trái tim của thiếu nữ làm tù binh rồi.

   Bất quá nghĩ cũng đúng, Mộ Hàn Mặc lớn lên vốn cũng rất đẹp trai, tại mặt lại thêm tầng tự tin, chắc chắn sau thời gian nữa trở thành công tử xuất sắc nhất của Mộ gia, so với Mộ Khải Siêu còn hơn, đến lúc đó trong tầm mắt thiếu nữ thành La Thiên chắc chắn đều là thân ảnh này.

   Mộ Hàn Mặc đưa Mộ Chỉ Ly về tới Thanh Phù viện xong rời , bọn họ có thể có được thành tựu tại đương nhiên là vì bọn họ khắc khổ tu luyện, tại mặc dù tộc hội gia tộc kết thúc, nhưng bọn họ lại càng có thêm nhiều chuyện trọng yếu phải làm, tu luyện tự nhiên thể bỏ xuống.

   Đợi Mộ Hàn Mặc rời , Mộ Chỉ Ly mới đưa tầm mắt chuyển tới người tiểu nha đầu: “Ngươi tên là gì?”

   “Nô tỳ tên là San Nhi.” Tiểu nha đầu cúi đầu .

   “Bây giờ người ngươi bị thương, lên giường nằm xuống trước , ta bôi thuốc cho ngươi.” ra nàng đối với tâm tính tiểu nha đầu này cũng có chút thích, bị thương như vậy cùng nhau trở lại mà hề có bất kỳ thái độ gì, Mộ Chỉ Ly nàng vốn luôn thích những kiên cường, đối với loại con đường ba bước nũng nịu kêu mệt bước cũng cực kỳ chán ghét.

   Nghe được lời Mộ Chỉ Ly, San Nhi lộ ra vẻ thụ sủng nhược kinh, vội : “ Nô tỳ tự mình làm là được rồi, dám làm phiền tiểu thư.” Nàng căn bản là quá hi vọng rằng mình có thể được bôi thuốc, lại càng nghĩ tới Tam tiểu thư tự mình bôi thuốc cho nàng.

   “Ở trước mặt ta cũng cần tự xưng là nô tỳ, địa vị ta trước kia so với ngươi cũng bằng, cái danh hiệu Tam tiểu thư này đối với ta cũng chẳng là cái gì cả, cho nên chúng ta là giống nhau, hiểu chưa?” San Nhi thừa nhận nàng chấp nhận, mà San Nhi thừa nhận nàng cũng chấp nhận!

   Cũng bởi vì vậy, nên nàng giống những người đó đều cảm thấy hạ nhân là hèn mọn, nếu là như vậy trước kia nàng được coi là cái gì?

   San Nhi cũng là u mê gật đầu, cuộc sống trước kia của Mộ Chỉ Ly ở Mộ gia có thể ai biết, nàng đương nhiên cũng biết, cho nên mới càng bội phục Tam tiểu thư, ở trong cuộc sống như vậy nhưng vẫn có thể làm nên kỳ tích, đem những người trước kia bắt nạt nàng hung hăng dẫm dưới chân, điều này phải ai cũng có thể làm được.

   “Được rồi, nằm xuống giường , ta giúp ngươi bôi thuốc.”

   San Nhi thấy Mộ Chỉ Ly kiên trì, cũng chậm rãi tới bên giường, Mộ Chỉ Ly đem thuốc nàng đặc chế lấy ra, hiệu quả vô cùng tốt: “Kiên nhẫn chút, có chút đau đấy.”

   “Vâng.”

   “Hí…” Lúc Mộ Chỉ Ly đem thuốc bôi lên vết thương của San Nhi San Nhi cũng chịu được mà hít hơi lãnh khí, nhưng cuối cùng cũng ko có kêu to lên, Mộ Chỉ Ly cũng thầm gật đầu, nha đầu này có vẻ cũng tệ lắm.

   “Chắc chắn vết thương của ngươi ngày mai kết vảy, Thanh Phù viện này của ta, toàn bộ đều chỉ có mình ta ở, ngươi tùy tiện tìm gian phòng rồi dọn dẹp chút để ở !

   Kể từ khi nàng tiến vào ở trong Thanh Phù viện cũng là tùy tiện tìm gian phòng mà ở, những thứ khác căn bản là nhìn đến, đối với nàng mà những thứ này chỉ là trống rỗng, có chỗ để ở là tốt rồi.

   “Vâng.” San Nhi biết ý gật đầu.

   “Vậy ngươi xuống , lúc ta tu luyện được quấy rầy, về phần ngươi muốn làm gì cứ làm .” Thuận tay Mộ Chỉ Ly cầm ba đồng tiền vàng đưa cho San Nhi: “Này, cái này ngươi cầm lấy, có gì cần mua mua.”

   “Tiểu thư, chừng này nhiều quá….” Nàng còn chưa từng thấy nhiều tiền như vậy, dù sao đối với bọn nàng mà , tiền lương mỗi tháng cũng chỉ là vài đồng bạc mà thôi, mà chút ít đó cũng đủ cho cuộc sống của nàng rồi.

   “Cầm , có chuyện gì, ta muốn tu luyện.” Kể từ khi nàng bán đan dược trở thành người giàu rồi, phải biết rằng lúc trước nàng cũng người nghèo, bây giờ ba đồng vàng đối với nàng mà căn bản là thấm vào đâu, vốn là định cho nhiều chút, bất quá như vậy sợ hù dọa San Nhi, cho nên chỉ đưa cho nàng ba đồng, nghĩ tới San Nhi vẫn bị dọa sợ.

   San Nhi nghe thấy Mộ Chỉ Ly muốn tu luyện liền biết điều mà rời , nàng cũng thể quấy rầy Tam tiểu thư tu luyện, tùy tiện tìm gian phòng để ở, nhưng trong lòng cảm thấy may mắn vì mình có chủ tử tốt như vậy, mặc dù Mộ Chỉ Ly nhiều, thậm chí có chút lạnh lùng, nhưng nàng biết nàng ấy đối với mình rất tốt, nếu cũng bảo với Lý dược sư là muốn mình, lại còn cho mình bôi thuốc.

   Ít nhất mình cũng bị lôi ra đánh tùy ý như trước nữa, cầm chặt ba đồng vàng trong tay, nàng thầm quyết định sau này tận tâm chăm sóc tiểu thư tốt, số tiền này nàng cũng tiêu lung tung.

   Mộ Chỉ Ly cũng có nghĩ nhiều như vậy, bởi vì tại nàng khẩn cấp muốn làm chuyện, đó là nghiên cứu Thiên Huyền châm pháp rốt cục là vận dụng như thế nào, đời này sợ là thứ hấp dẫn nhất đối với nàng chính là châm pháp, chẳng qua là mấy ngày nay cũng có thời gian để tập luyện, nàng kiềm chế rất lâu rồi.

   Vừa nghĩ, Mộ Chỉ Ly tiến vào bên trong Thiên Sát Cổ giới, dù sao luyện tập ở chỗ này cũng ai có thể nhìn cả, vào căn phòng thứ ba, ý niệm vừa động, trong đầu ra phương pháp sử dụng Thiên Huyền châm pháp.

   Mà Mộ Chỉ Ly như là đắm chìm trong thế giới mới lạ, hoàn toàn si mê, bởi vì hôm nay Thiên Huyền châm pháp cùng châm cứu có rất nhiều chỗ tương tự, nhưng cũng có rất nhiều điểm thần kỳ, thần kỳ tựa như ngựa thần lướt gió tung mây vậy, gia nhập được vào cấp bậc Thiên Lực, Thiên Huyền châm pháp trở nên linh hoạt hơn.

   Ở trong đầu Mộ Chỉ Ly xuất rất nhiều điều kỳ diệu, trước kia cái này nàng căn bản là nghĩ cũng dám nghĩ, mà giờ khắc này lại xuất cách chân trước mặt nàng.

   màn kia liền ra hình vẽ cách sử dụng của Thiên Huyền châm pháp, hình ảnh hoa mỹ giống như nghệ thuật hạng nhất mà giống như lúc cứu người, làm cho người ta nhìn cũng vô cùng kích động, dĩ nhiên nhìn qua rất là rực rỡ tươi đẹp, ra tuy là vậy như khó khăn càng lớn, Mộ Chỉ Ly phải là người bình thường, người khác có lẽ chỉ nhìn ra được ngoài rực rỡ tươi đẹp còn có tốc độ mau, song nàng có thể ràng cảm nhận được trong đó cần có lực khống chế cực cao kèm với độ chính xác cao.

   Cái này nhất định phải luyện tập ngàn vạn lần mới có thể làm được như cảnh tượng xuất trong tấm hình, song Mộ Chỉ Ly nàng tin tưởng nhất định mình làm được!
   fujjko thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :