(Xuyên không) Y THỦ CHE THIÊN - Mộ Anh Lạc (5Quyển)

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.2 - Chương 4: GẦN TRONG GANG TẤC
   Mái tóc mềm mại dài tới tận eo, búi tóc, chỉ dùng sợi dây màu xanh tùy ý buộc lại, nhưng lại càng lộ vẻ phiêu dật, màu đen của tóc, màu xanh của sợi dây, màu trắng của áo tất cả lộ ra vẻ thanh nhã, giống như các son phấn tầm thường kia, làm cho người ta càng thêm thích.

   eo buộc cái gấm đai lưng màu trắng, nổi bật lên dáng người tuyệt đẹp của nàng, mi lá liễu dài , đôi mắt phượng câu hồn, sóng mắt lưu chuyển long lanh như ngọc lưu ly , tinh khiết mà đẹp đẽ, bởi vì tác chiến nên hai má của nàng lộ vẻ phiếm hồng, lại càng tăng thêm mấy phần xinh đẹp.

   Tóm lại, đây là vô cùng có mị lực.

   Lăng Lạc Trần cũng dừng chú ý ở chỗ này, bởi vì dáng vẻ của này nhớ được, từng thấy qua như vậy, ở trong gia tộc, lúc đó nàng luyện tập vũ kỹ, mà hai người chỉ có hai câu, thậm chí còn biết tên của nàng.

   Chẳng qua là để lại tên mình, sau khi trở về, nhìn thấy mặc áo trắng đột nhiên nhớ tới nàng, cũng biết đến tột cùng là do nguyên nhân gì, vốn là rất ít tiếp xúc với các , mà cảm thấy lần đầu tiên gặp lại hỏi tên họ là thất lễ, cho nên chưa từng hỏi.

   Ban đầu chỉ hy vọng ngày sau có thể gặp lại, nhưng mơ hồ biết rằng hy vọng rất , vì thế trong tâm từng có chút tiếc nuối, song nghĩ tới hôm nay lại có thể gặp lần nữa.

   Hơn nữa, ám văn mặt của nàng biến mất? Quả nhiên như dự đoán lúc đầu, mặt có ám văn, nàng hiển nhiên là mỹ nhân.Mộ Chỉ Ly ứng phó với ba người càng ngày càng khó nhọc, ba người họ bất luận là thực lực hay là vũ kỹ đều phải là người bình thường có thể so được, hiển nhiên chính là thực lực của Mộ Chỉ Ly cũng thể dùng cái này để ước định, nhưng là ba người giáp công làm cho nàng chỉ có thể ứng phó, cứ như vậy đối với nàng tuyệt đối là bất lợi.

   Nếu là có thể phân tán ra để đánh, nàng có lòng tin, nhưng ba người bọn họ hợp tác ăn ý như thế, làm cho nàng tìm được chỗ sơ hở, cho nên mới bị vây trong cục diện bế tắc này.

   Trong này, khuyết điểm của tụ thế vũ kỹ cũng lộ ra, muốn làm bọn họ bị thương nặng thủy chung chỉ có thể là chiêu thức có uy lực lớn, nhưng là chiêu thức có uy lực lớn đều cần thời gian, bọn lúc này cả ba người từng bước ép sát, Mộ Chỉ Ly căn bản là thể ra tay, làm thế nào để phát động vũ kỹ?

   Phiêu miểu thân pháp vừa động, Mộ Chỉ Ly tránh qua hai người công kích, song tránh qua hai gã Toàn Thiên cảnh tránh thoát được gã Ngự Thiên cảnh kia, dù sao thực lực của bọn như vậy, chênh lệch của mỗi cấp bậc kỳ thực vô cùng lớn, ở thực lực trước mặt, ưu thế thân pháp bị chặn lại, huống chi bọn họ còn có thân pháp vũ kỹ?

   Tình huống là càng ngày càng nguy cấp, Mộ Chỉ Ly đầu óc lại càng ràng, nàng suy nghĩ phương pháp đối phó.

   Song, lúc Mộ Chỉ Ly cau mày suy nghĩ biện pháp, thân ảnh màu trắng chắn trước người nàng.

   Lăng Lạc Trần cũng biết tại sao mình phải làm như vậy, nhưng là nhận ra Mộ Chỉ Ly rồi trong đầu liền lên cái ý nghĩ này, vốn luôn luôn rất ít để ý tới chuyện của người khác, đối với hành động lần này của mình có hối hận chút nào, có thời gian suy nghĩ những chuyện này, chẳng qua là hy vọng nàng bị thương. hơn.

   Nếu vốn là mọi người xem chuyện này chỉ như là chuyện râu ria khôi hài, Lăng Lạc Trần đột nhiên xuất cũng làm cho ít người kinh ngạc phen, dù sao địa vị của Lăng Lạc Trần thấp, tất cả mọi người đều .

   Mấy cười Mộ Chỉ Ly bị khi dễ nhìn thấy Lăng Lạc Trần che trước người nàng nụ cười của họ cách nào duy trì được nữa, tức giận dậm chân, biết tại sao Lăng Lạc Trần lại giúp nữ tử này!

   Các nàng bình thường ngay cả cơ hội chuyện với Lăng Lạc Trần cũng có, chỉ có người rất quen thuộc với Lăng Lạc Trần mới có cơ hội này, cứu người? Đây quả là chuyện mà bọn họ cách nào tưởng tượng được.

   tức giận, căm phẫn, ghen tỵ với Mộ Chỉ Ly, các nàng cũng là hâm mộ, nếu có thể các nàng cỡ nào hy vọng chính mình là Mộ Chỉ Ly a, nếu có thể được Lăng Lạc Trần cứu giúp, chính là chuyện hạnh phúc nhất trong đời bọn họ.

   Các nàng cho là Lăng Lạc Trần chẳng qua là nhìn được bị ba nam nhân khi dễ, cho nên rút đao tương trợ, hai người chưa từng có gặp gỡ, dù sao thân phận của bọn họ chênh lệch, huống chi bọn họ cũng có cơ hội để biết?

   Mộ Chỉ Ly nhìn Lăng Lạc Trần cũng khó hiểu, tại sao phải giúp mình? còn nhớ mình sao? Nhìn nghiêng khuôn mặt của Lăng Lạc Trần, nàng cũng suy nghĩ của .

   Ba người nhìn thấy Lăng Lạc Trần đột nhiên xuất , mọi người sắc mặt cũng có chút ít khó coi, chuyện này cũng có thể là nửa đường nhảy ra Trình Giảo Kim, vốn là chỉ cần kiên trì thời gian ngắn, Mộ Chỉ Ly địch lại được rồi, lại xuất .

   “Chuyện này có liên quan đến ngươi, hy vọng ngươi nên nhúng tay vào!” nam tử hoảng sợ , đối với thân phận của Lăng Lạc Trần bọn họ vẫn còn có chút kiêng kỵ, nếu bọn họ có thể làm cho nhúng tay vào mới là tốt nhất.

   Nghe vậy, thân hình Lăng Lạc Trần cũng di chuyển, cánh môi mỏng như nước khẽ mở: “Nếu là các ngươi tại rời , chuyện lúc trước ta truy cứu.”

   Lời khí phách mười phần, có ai nghĩ đến Lăng Lạc Trần bộ dạng lạnh nhạt, để ý tới thế lại có thể ra những lời như vậy, ngay cả Mộ Chỉ Ly cũng có chút thể tin được.

   chút cũng lưu lại chút mặt mũi cho ba người kia, xem ra đối với Lăng Lạc Trần, ba bốn nam tử khi dễ vốn là chuyện rất đáng xấu hổ, có thể làm ra chuyện như vậy tất nhiên cũng phải người tốt đẹp gì.

   Nếu là bình thường, có thể để ý tới, nhưng là hôm nay mình nhúng tay rồi, liền có đạo lý thu tay lại, mới bất kể bọn họ là cái gì Tiền gia đệ tử.Gia tộc thế lực khổng lồ, nhưng Tiền gia cũng phải chỉ có mấy người bọn là đệ tử, huống chi nếu như Tiền gia dựa vào mấy người này để cường thịnh quả là có chút đáng buồn, đối với Tiền gia sợ hãi chút nào, cho dù động thủ, đối phương có thể làm gì nào?

   Các xung quanh nghe thấy lời của Lăng Lạc Trần xong, lại càng hít vào hơi lãnh khí, vẻ ái mộ trong mắt càng sâu, vốn là trích tiên nam tử mà bọn họ hằng mơ ước, những lời này của Lăng Lạc Trần lại càng thể khí khái nam tử của , hình ảnh người hùng mà các ôm ấp trong lòng, có thể là mỹ nữ xứng với hùng, đây là ảo tưởng của đại đa số các .

   Mà Lăng Lạc Trần lại đem hai điểm này tập trung vào cùng với nhau, lực hấp dẫn đối với các nàng lại dâng cao chưa từng có, để cho bọn họ si ngốc trầm mê, nếu đúng ra lần này có cảm giác bất đồng chỉ có mấy người bạn tốt của Lăng Lạc Trần.

   Cử động lần này của có thể là ngoài dự liệu lớn của bọn họ, bọn họ đều biết Lăng Lạc Trần đối với việc chưa quen thuộc quan tâm, huống chi là người quen biết, đối với bất luận là nam nữ già trẻ đều có chút ấn tượng nào, hành động của bây giờ quả là khác thường, thế nhưng lại đột nhiên cứu .

   lần đầu quen biết lại tình nguyện đắc tội với Tiền gia, mặc dù lấy thân phận Lăng Lạc Trần cũng sợ hãi Tiền gia, nhưng chuyện này giống như là vụ mua bán cái được bù nổi cái mất?

   Chẳng lẽ Lăng Lạc Trần lại thích này? Rất nhanh, bọn họ liền bỏ ý nghĩ này, bởi vì Lăng Lạc Trần cũng phải dễ dàng động tâm, tuyệt phải loại người trông mặt mà bắt hình dong, bọn họ cùng quen biết, phải tốn bao nhiêu thời gian mới được Lăng Lạc Trần tiếp nhận, bọn họ trong lòng đều rất ràng.

   Chẳng qua là biểu của đối với này có chút kỳ quái, có lẽ lúc trước bọn họ có quen biết? Bọn họ khá là khẳng định chuyện này, bất luận như thế nào, nữ tử này trong lòng Lăng Lạc Trần giống với bình thường, bọn họ xác định như vậy!“Lăng Lạc Trần, lời này của ngươi là có ý gì, khỏi quá cuồng vọng !” Nam tử mặc áo xanh biếc kia nhíu mày , nếu phải vì thân phận cùng thực lực của Lăng Lạc Trần bọn họ sớm động thủ, , có nhiều vây quanh (Lăng Lạc Trần) rồi, tại sao lại còn muốn đoạt này?

   Hai người khác mặc dù chuyện, nhưng là ý nghĩ trong lòng giống nhau, cho dù thực lực của mạnh, cũng thể đối với bọn họ như vậy! Nhất là có nhiều người chăm chú nhìn như vậy, bọn họ cảm thấy xuống đài được.

   “Nàng là bằng hữu của ta, hoặc là , hoặc là chết.” Lăng Lạc Trần hiển nhiên muốn cùng bọn họ nhiều lời, liền thẳng.

   Trong lời biểu lộ thái độ của , vô luận như thế nào cũng muốn che chở cho Mộ Chỉ Ly chu toàn, nếu bọn họ rời , cũng chỉ có kết cục, đó chính là chết!

   có ai hoài nghi những lời này của Lăng Lạc Trần là hay giả, bởi vì vốn là người được làm được, thích giỡn, cũng cùng người khác giỡn, điểm này cũng là điểm nổi danh của .Ba người trước mặt sắc mặt trầm, Lăng Lạc Trần ngờ lưu tình nể mặt, , trong lòng bọn họ rất là tức giận, để bọn họ tự nhiên rời như vậy, vô cùng cam lòng, nhưng là hết lần này tới lần khác bọn họ đều bằng thực lực của Lăng Lạc Trần, nếu như bọn họ buông tay, vậy cũng chỉ có kết quả, chết!

   Bọn họ đều quý mạng mình, cứ như vậy chết bọn họ tự nhiên muốn, bọn họ chết rồi, có lẽ gia tộc thay họ báo thù, nhưng bọn họ cũng chết, báo thù còn có ích lợi gì nữa?

   Mộ Chỉ Ly đứng ở phía sau Lăng Lạc Trần câu cũng , chẳng qua là nhìn Lăng Lạc Trần giải quyết vấn đề này, mặc dù chưa từng thấy Lăng Lạc Trần động thủ, nhưng là từ phản ứng của đối phương, nàng có thể nhìn ra thân thủ của là bất phàm.

   Tu luyện lâu như vậy, thực lực của nàng cũng kém, nhưng là nàng giống như có thể cảm nhận được thực lực của so với mình muốn mạnh hơn nhiều, bọn họ chênh lệch rất lớn, bất quá ít nhất so với thời điểm lần gặp đầu tiên khá hơn rồi phải sao? Nghĩ tới đây Mộ Chỉ Ly cũng được trấn an ít.

   Ba người liếc lẫn nhau cái rồi mới ra quyết định: “Xem như ngươi lợi hại, ngươi nhớ lấy!” Ba ngươi vươn ngón trỏ nhìn , sắc mặt đầy ý cảnh cáo, lúc này mới xoay người rời .

   Lăng Lạc Trần đối với cảnh cáo của bọn xem như thấy, nếu có bổn cần chờ.

   Đợi sau khi ba người rời , Lăng Lạc Trần lúc này mới xoay người nhìn Mộ Chỉ Ly, vốn là Mộ Chỉ Ly đứng ở phía sau , Lăng Lạc Trần đột nhiên quay lại như vậy, giữa hai người liền có khoảng cách.

   Hai mắt nhìn nhau, gần như trong gang tấc, hai người cũng có chút ít ngây ngẩn cả người, bọn họ thậm chí còn có thể cảm nhận được hơi thở của đối phương, trong lúc vô tình, vẻ ửng đỏ xuất khuôn mặt Mộ Chỉ Ly, nàng là lần đầu tiên ở gần nam tử như vậy, cho dù thời điểm ở thế kỷ hai mươi mốt, nàng cũng chưa từng, ngay cả lúc đó toàn bộ tâm tư nàng cũng đặt ở trung y, đối với những chuyện khác cũng có hứng thú.

   Lăng Lạc Trần nhìn dáng vẻ xinh đẹp của Mộ Chỉ Ly, trong khoảng thời gian ngắn liền quên hành động, chỉ có thể trì độn đứng ở đó, cũng là lần đầu tiên đứng gần như vậy, phải biết rằng với các khác vẫn luôn duy trì khoảng cách nhất định, trừ vài người bạn tốt ra.

   Mọi người nhìn thấy màn này, mỗi người đều u mê, đây là cái tình huống gì? Chẳng lẽ Lăng Lạc Trần thích Mộ Chỉ Ly sao?

   Các nữ nhân đều điên cuồng, chuyện này sao lại biến thành như vậy? Trong đó lại thừa dịp lúc người khác chú ý đem cục đá ném trúng mắt cá chân Mộ Chỉ Ly, ý nghĩ muốn đánh ngã nàng.

   Mộ Chỉ Ly mới đầu kịp phản ứng, lúc này mới lui bước về phía sau, song cục đá kia vừa lúc đánh trúng mắt cá chân của nàng, mất thăng bằng liền ngã về phía sau, Lăng Lạc Trần thấy thế tự nhiên kéo tay Mộ Chỉ Ly lại, đồng thời thân thể gần lại, Mộ Chỉ Ly chính là rơi vào trong ngực Lăng Lạc Trần.

   cỗ hương trúc nhàn nhạt truyền vào trong mũi Mộ Chỉ Ly, thanh đạm tao nhã , mùi vị rất kỳ lạ, cũng giống như phong cách của Lăng Lạc Trần.Lăng Lạc Trần nhìn Mộ Chỉ Ly trong ngực, tay ôm lấy vòng eo mảnh khảnh của nàng, xúc cảm mềm mại chạy nhanh trong lòng , nhất là nhìn đôi mắt trong suốt của Mộ Chỉ Ly, đột nhiên cảm giác tâm mình xúc động.

   Hai người ôm nhau làm cho con ngươi của mọi người lại càng mở lớn hơn, lúc trước chỉ là nhích tới gần hơn, bây giờ thấy ôm nhau rồi? Mọi người tự nhiên là nhìn Lăng Lạc Trần là vì cứu Mộ Chỉ Ly mới làm như vậy, nhưng bọn họ lại cho đây là Mộ Chỉ Ly tự mình ngã về phía sau .

   Chỉ có ném cục đá kia mới biết được đây đến tột cùng là có chuyện gì xảy ra, trong lòng thầm bực mình là trộm gà được còn mất nắm gạo!

   này sao lại hạ tiện như vậy, thế nhưng lại làm bộ như bị ngã!”

   “Đúng vậy a, đổi lại là ta cũng làm ra được chuyện như thế này!” Chẳng qua là chính nàng ta cũng chưa từng chú ý tới hâm mộ trong mắt mình, nếu đổi lại là nàng, sợ là chỉ có hơn chứ có kém !

   “Chỉ có Lăng đại ca tâm tính lương thiện, mới có thể nhiều lần cứu nàng, chẳng qua là này là làm cho người ta chán ghét.”

   “Đúng vậy a. Đúng vậy a.”

   Lời mọi người khó nghe, sắc mặt Mộ Chỉ Ly cũng khó coi vài phần, từ sau khi thoát ra khỏi tay Lăng Lạc Trần, liền khập khiễng bước , nếu Lăng Lạc Trần có ở đây, nàng ngồi xuống tự trị liệu, nhưng là trong tình huống tại nàng muốn làm như vậy.

   Trong ngực cảm giác mềm mại biến mất, Lăng Lạc Trần nhìn thân ảnh Mộ Chỉ Ly, trong lòng cũng có chút đành lòng, tới ôm ngang người Mộ Chỉ Ly, về phía chỗ mình nghỉ ngơi lúc trước.

   Cách làm của Lăng Lạc Trần làm cho Mộ Chỉ Ly kinh hô trận, song bờ vai của cứng như sắt đá tràn đầy năng lượng, dĩ nhiên, nguyên nhân chủ yếu làm cho Mộ Chỉ Ly tránh thoát ra là vì nàng kinh ngạc, Lăng Lạc Trần lại làm ra hành động như vậy, là có chút khó tin.

   Đừng là Mộ Chỉ Ly, ngay cả Lăng Lạc Trần chính mình cũng hiểu tại sao, nhưng là muốn nhìn thấy Mộ Chỉ Ly nhịn đau bước .“Ông trời ơi, đến tột cùng bọn họ có quan hệ gì? Tại sao Lăng đại ca lại chủ động ôm nàng? Cái này thể nào, tuyệt đối thể nào!”

   “Nữ nhân này có cái gì đặc biệt hơn người, tại sao Lăng đại ca lại đối tốt với nàng như vậy, vẻ ngoài quyến rũ như vậy, căn bản chính là kẻ lẳng lơ!”

   . . . . . .

   Đợi đến chỗ đó, Lăng Lạc Trần mới cẩn thận đem Mộ Chỉ Ly thả xuống, cùng lúc đó, mấy người bạn tốt của Lăng Lạc Trần cũng tới, bọn họ tự nhiên giống với những người kia, ngược lại bọn họ đối với Mộ Chỉ Ly rất có hảo cảm.

   “Chân của ngươi thế nào?” Người khác biết, cũng biết là có người cố ý hãm hại nàng, nàng mới bị như vậy.

   Nghe được lời của Lăng Lạc Trần, Mộ Chỉ Ly lắc đầu : “Ta sao.” Làm thầy thuốc, nàng đối với thương tích của mình rất ràng, chỉ cần châm mấy châm vào chân có vấn đề gì.”

   “Làm sao lại có chuyện gì được? Mau nhìn xem sao.” vị nữ tử áo xanh đứng bên cạnh Lăng Lạc Trần có vẻ quan tâm mở miệng , nàng có thể nhìn ra lực đạo của cục đá , đấy cũng có thể là chuyện lớn, mà cũng có thể là chuyện , người tu luyện mặc dù tố chất thân thể so với người thường mạnh hơn ít, nhưng nếu là làm suy giảm gân cốt cũng tốt.”

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cũng nhìn về phía này, hằn là bằng hữu của Lăng Lạc Trần , gặp nàng có bộ dạng ác ý, mặt nàng cũng là nở nụ cười, nàng đối với nữ tử này ấn tượng tệ.

   Mộ Chỉ Ly xem xét thương thế chân, đem ống quần khẽ kéo lên nhìn thấy mắt cá chân có màu xanh tím, mọi người nhìn màn này đều hít hơi lãnh khí: “Hẳn là nghiêm trọng như vậy, đem viên Mai Khâu đan dùng thử chút .”

   Mộ Chỉ Ly lắc đầu, : “ cần, tự ta làm được.” Thiên Huyền Đại Lục đối với trị liệu ngoại thương vốn là lạc hậu, cho dù dùng Mai Khâu đan cũng cần ít thời gian mới khỏi, huống chi hiệu quả còn có tốt bằng châm cứu.

   Nghe được lời của Mộ Chỉ Ly, mấy người ở đây cũng có chút ít nghi ngờ, đây là ý gi?

   Chợt, nhìn thấy Mộ Chỉ Ly lấy ra năm cái ngân châm màu lam, ngân châm tinh xảo như vậy bọn họ là lần đầu tiên nhìn thấy, chẳng qua là nàng lấy ngân châm ra ngoài để làm gì?

   Lăng Lạc Trần nhìn động tác của Mộ Chỉ Ly, cũng có lên tiếng hỏi, nếu nàng lấy ra rồi, tất nhiên là có chỗ dùng đến.

   Sau khắc, mọi người đều kinh ngạc.

   Đuôi ngân châm kia là xuất quang mang màu lam, tuy là ban ngày nhưng cũng sáng dị thường, chỉ thấy Mộ Chỉ Ly dùng tốc độ cực nhanh đem năm cái ngân châm đâm vào mắt cá chân bị xanh tím.

   Hai tay ngừng nặn, vê, đẩy, chuyển, đủ loại thủ pháp làm cho người ta hoa cả mắt, bọn họ biết đến tột cùng Mộ Chỉ Ly làm cái gì vậy, nhưng là lại cũng biết tuyệt đối phải là vớ vẩn, trong đó tất nhiên là còn có cái bí quyết nữa, hơn nữa bộ dạng Mộ Chỉ Ly chuyên chú mà tâm, nhìn thủ pháp của nàng thành thạo, bọn họ phảng phất thấy được phong phạm của đại sư.

   Song, kinh ngạc lại ở phía sau, bởi vì thủ pháp của Mộ Chỉ Ly, vết sưng kia dùng tốc độ mắt thường có thể thấy được nhanh chóng biến mất rồi! Phảng phất như chưa từng xuất , liền biến mất như kỳ tích vậy!

   Đây tột cùng là xảy ra chuyện gì? Mấy người mở to hai mắt nhìn, vẻ mặt kinh ngạc, Lăng Lạc Trần mặc dù hiểu, cũng là có chút nghi ngờ.
   fujjko thích bài này.

  2. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.2 - Chương 5: THUẬT CHÂM CỨU
   Đợi sau khi vết thương ở mắt cá chân tốt hơn, Mộ Chỉ Ly mới thu ngân châm lại, xoa xoa mắt cá chân thấy còn vấn đề gì nữa, lúc này Mộ Chỉ Ly mới khẽ mỉm cười.

   Ngẩng đầu lên nhìn thấy bọn họ với vẻ mặt kinh ngạc nhìn mình, liền cười : “Sao vậy?” Đối với phản ứng của bọn họ, nàng sớm dự liệu được, dù sao bọn họ cũng chưa từng thấy qua, loại biểu này cũng là hợp tình hợp lý.

   “Ngươi làm như thế nào vậy? Sao nhanh khỏi như vậy?” Trầm Thanh Nhân kinh ngạc hỏi, nàng cảm thấy Mộ Chỉ Ly giống như là làm ảo thuật, vậy còn khỏi quá nhanh, thoạt nhìn giống như có bị thương.

   Lời của Trầm Thanh Nhân cũng là tiếng lòng của mọi người ở đây, Lăng Lạc Trần cũng nhìn Mộ Chỉ Ly, chờ câu trả lời của nàng.

   “Nga, đây là thuật châm cứu, đối với trị liệu ngoại thương hay nội thương đều có hiệu quả rất tốt.” Mộ Chỉ Ly giới thiệu giản lược phen, nàng biết họ cũng có ác ý, cho nên mới cần cố ý phòng bị, huống chi Lăng Lạc Trần mới vừa rồi còn cứu nàng mạng mà?

   “Thuật châm cứu? Vì sao ta chưa từng nghe qua?” gã nam tử trẻ tuổi đứng bên cạnh Trầm Thanh Nhân , tuổi của cùng Mộ Chỉ Ly khác biệt lắm, lúc này mặt đều là tò mò.

   Nhìn nam tử này, Mộ Chỉ Ly chỉ cảm thấy lớn lên có chút đáng , hành động rất hoạt bát, nghĩ đến Lăng Lạc Trần ở cùng nhóm này hẳn là sống rất vui vẻ.

   “Cái này vốn là rất ít người biết, các ngươi biết cũng có gì kỳ quái.” thế giới này trừ Mộ Chỉ Ly ra còn có người khác sao? Mộ Chỉ Ly trong lòng cũng thầm dâng lên tia nghi vấn, cuối cùng nàng phát ra mình có đáp án.

   Cơ bản thuật châm cứu ở Trung Quốc hẳn là người ở Thiên Huyền Đại Lục biết được, nhưng là ở trong Thiên Sát Cổ Giới nàng học được Thiên Huyền châm pháp, như vậy cách khác ở đây cũng tồn tại châm cứu, nhưng vì sao mọi người xung quanh đây cũng biết?

   Người thành La Thiên biết cũng thôi , dù sao cũng cho là cái thành trong ao, nhưng rất ràng là bọn họ đến từ danh môn chính phái tuyệt đối hiểu biết nhiều hơn người thành La Thiên, song bọn họ cũng biết, vậy chứng minh hiếm có người biết đến.

   Bất quá rất nhanh, Mộ Chỉ Ly liền đem cái vấn đề này tự động bỏ qua, có người biết hay , điểm này cũng trọng yếu phải ? Nàng xem đây cũng phải là chuyện cần phải giấu riêng, ở Trung Quốc trung y biết thuật châm cứu có bao nhiêu người? Cho tới bây giờ nàng cũng có ý muốn độc chiếm cái này.

   Nếu là tương lai đụng phải người biết châm cứu, đến lúc đó bọn họ có thể cùng nhau tham khảo châm pháp, đây chuyện làm người ta vô cùng vui vẻ, dù sao người tăng tiến có hạn, hai người trao đổi, trao đổi ý nghĩ, đối với châm pháp tiến bộ là vô cùng tốt.

   “Châm pháp này đối với ngoại thương có chỗ rất tốt sao? Chân của ngươi khỏi?” gã nam tử mặc áo bào đen mở miệng , vẻ mặt rất là nghiêm túc, cũng bởi vì thuật châm cứu mà kinh ngạc, chẳng qua là nghiêm cứu hiệu quả của nó.

   Dù sao ở Thiên Huyền Đại Lục, muốn chữa ngoại thương so với nội thương khó hơn nhiều, từ thương thế của Mộ Chỉ Ly xem ra hiệu quả của thuật châm cứu so với dùng Mai Khâu đan muốn tốt hơn nhiều, là lần đầu tiên nhìn thấy hiệu quả như vậy.

   “Ừ, khỏi hoàn toàn.” Vì để chứng minh điểm này, Mộ Chỉ Ly còn di chuyển chân của mình, có vấn đề gì.

   Mấy người hô to thần kỳ, mà lúc này Mộ Chỉ Ly mới có cơ hội cảm ơn Lăng Lạc Trần: “Mới vừa rồi, cảm ơn ngươi.” ra nếu có thể nàng tình nguyện màn vừa rồi chưa từng xuất , dù sao bộ dạng bị ba người từng bước bức bách cũng dễ nhìn.

   có gì, có thể cho ta biết tên của ngươi ?” Đến bây giờ cũng biết tên của đối phương thể nghi ngờ là vô cùng lạ lùng.

   Mấy người Trầm Thanh Nhân nghe được câu hỏi của Lăng Lạc Trần ngơ ngác nhìn hai người, đây là cái tình huống gì? Chẳng lẽ lúc trước bọn họ chưa từng quen biết? Lăng Lạc Trần lại còn cứu nàng? Này, đây quả thực vượt qua khỏi tưởng tượng của bọn họ.

   “Mộ Chỉ Ly” Mộ Chỉ Ly cười tiếng rồi ra tên của mình, nàng nhớ ban đầu chỉ để lại tên của mình còn chưa từng hỏi qua tên của mình.

   Dáng vẻ Mộ Chỉ Ly cười tiếng làm cho mọi người kinh diễm phen, liền phảng phất giống như gặp được băng sơn mỹ nhân hòa tan ra, giống như hoa sen mới nở tinh khiết làm cho người ta thể dời mắt.

   Nàng cùng Lăng Lạc Trần hai người nhìn nhau, đồng dạng mặc bộ áo trắng đơn giản, tóc đen giương , sau lưng thêm cây cổ thụ xanh tốt, nhìn giống như bức họa thần tiên quyến lữ.

   Chính bọn họ cũng có chú ý tới điểm này, nhưng là tại vừa nhìn hai người lại thấy xứng đôi ngoài dự tính, nhất là khí chất của hai người cơ hồ có thể hòa hợp nhất thể rồi, bọn họ quen biết Lăng Lạc Trần lâu như vậy đây là lần đầu tiên nhìn thấy có thích hợp với như vậy.

   Trước kia bọn họ nhìn thấy các ưu tú cũng ít, bất luận là dung nhan quốc sắc thiên hương hay là tài hoa hơn người, bọn họ cùng Lăng Lạc Trần đứng chung vẫn có loại cảm giác hợp nhau, phảng phất như là mấy trẻ tuổi kia đứng bên cạnh Lăng Lạc Trần liền có hơn phần son phấn, đủ phiêu dật, chính là thiếu tia mùi vị như vậy.

   nghĩ tới tại chỗ này, lại có thể gặp được này, dĩ nhiên màn này cũng ghi lại ở trong lòng ít người.

   Dường như Trầm Thanh Nhân đột nhiên nhớ ra cái gì đó, liền vội vã tới bên người Mộ Chỉ Ly, phá vỡ khí này: “Mộ nương, ta mạo muội hỏi vấn đề, biết có thể hay ?” Lúc này mặt Trầm Thanh Nhân rất nghiêm túc, hiển nhiên chuyện này có chút trọng yếu.

   Thấy thế, Mộ Chỉ Ly cũng biết tầm quan trọng của chuyện này, cho nên gật đầu : “Cứ , đừng ngại.”

   biết thuật châm cứu của nương có thể chữa khỏi chân bị tật nhiều năm hay ?” Trong lời của Trầm Thanh Nhân tràn đầy kích động cùng thấp thỏm, nghĩ đến màn Mộ Chỉ Ly vừa chữa vết thương ở chân, nàng đột nhiên cảm giác giống như mình tìm được hy vọng rồi.

   Sau khi Trầm Thanh Nhân hỏi những lời này, bao gồm cả mấy người Lăng Lạc Trần cũng có chút ít mong đợi ngưỡng mộ nhìn Mộ Chỉ Ly, nhìn thấy ánh mắt kỳ vọng của mấy người, Mộ Chỉ Ly gật đầu: “Có thể thử lần.”

   Nàng đối với y thuật của mình rất là có lòng tin, chỉ cần phải là bệnh gì thái quá, nàng tin tưởng mình có biện pháp giải quyết, chẳng qua lấy thân phận của Lăng Lạc Trần bọn họ địa vị đương nhiên thấp, mà thân ở địa vị cao như bọn họ mà cũng có cách chữa khỏi, thấy được khó khăn của nó, cho nên thể lời chắc chắn, nàng chỉ có thể thử lần.

   Mặc dù chỉ có thể thử lần, nhưng có thể mang đến niềm vui to lớn cho mấy người Trầm Thanh Nhân, qua nhiều năm như vậy, bọn họ tìm rất nhiều dược sư, thậm chí rất nhiều phương thuốc cổ truyền cũng thể chữa khỏi, đám dược sư cũng thúc thủ vô sách, cho nên dần dần bọn họ cũng mất lòng tin, chẳng qua bọn họ vẫn chưa bao giờ buông tay.

   Chỉ cần tia hy vọng, bọn họ đều nguyện ý thử qua.

   “Mộ nương chờ chốc lát, ta mời sư phụ ta tới đây.” Trầm Thanh Nhân xong bước nhanh chạy tới cái lều, hiển nhiên sư phụ nàng ở chỗ này, từ bước có thể nhìn thấy nội tâm vui mừng của nàng cùng với coi trọng đối với vị sư phụ này.

   Nhìn thấy màn này, Mộ Chỉ Ly cũng là khỏi nhớ tới sư phụ của mình, năm rưỡi kia mặc dù mỗi ngày trôi qua đều rất khổ cực, nhưng cũng phong phú dị thường, sư phụ luôn nghiêm nghị với nàng, nhưng thời điểm nàng bị thương, luôn cứu mình trước tiên, hơn nữa chưa bao giờ đề cập tới.

   Có chuyện bọn họ chỉ cần trong lòng hiểu là tốt rồi, cần dùng từ ngữ ra, tóm lại là nàng biết sư phụ đối với nàng ân trọng như núi, cho nên đối với Trầm Thanh Nhân cũng nhiều thêm mấy phần hảo cảm, nếu tôn sư trọng đạo như vậy cũng lên phẩm chất của người này.

   Rất nhanh sau đó, Trầm Thanh Nhân cùng nam tử trung niên mặc áo đen tới, nam tử này ước chừng bốn mươi tuổi, bề ngoài cũng có chút tuấn, mặc dù thoạt nhìn chỉ khoảng bốn mươi tuổi, nhưng phong độ giảm, trừ bề ngoài tuấn còn có thêm mấy phần thành thục mà các nam tử trẻ tuổi cách nào có được, có thể ở cái tuổi này nhìn qua nam nhân thành thục rất có mị lực.

   tới, người bình thường thể phát ra bước chân của dị thường, nhưng thân là thầy thuốc Mộ Chỉ Ly cũng nhìn ra chân trái của so với chân phải chậm hơn mấy phần, đối với bước cũng có gì đáng ngại.

   “Sư phụ, đây là Mộ nương ta với người.” Trầm Thanh Nhân hướng nam tử trung niên kia giới thiệu.

   Trầm Thanh Nhân và Lăng Lạc Trần là người trong cùng môn phái, như vậy sư phụ của nàng trong môn phái địa vị cũng thấp, khẽ khom người thi lễ : “Tham kiến tiền bối.”

   “Mộ nương đa lễ, tại hạ Trầm Duệ Thu.” Mặc dù quyền cao chức trọng, nhưng Trầm Duệ Thu hề có vẻ xem thường người khác, cũng giống những người thích cậy già lên mặt.

   Điều này làm cho Mộ Chỉ Ly thay đổi cách nhìn trước kia, nàng hết sức thích người ỷ vào chút thực lực của mình mà sĩ diện, người như vậy cho dù thực lực có mạnh hơn nữa cũng khó mà làm lòng người tâm phục khẩu phục, mà hiển nhiên Trầm Duệ Thu phải là người như vậy.

   “Mộ nương, trong lần đại chiến hai mươi năm trước chân trái của sư phụ ta bị thương, để lại bệnh thể ra, qua nhiều năm như vậy vẫn có thể trị khỏi, Bởi vì bệnh này liên quan đến kinh mạch bị hao tổn, nên thực lực cũng chưa từng có tinh tiến.”

   Hiển nhiên, câu sau cùng của Trầm Thanh Nhân mới là trọng điểm, nghe xong Mộ Chỉ Ly mới hiểu được tại sao bọn họ lại coi trọng chuyện này như vậy, dù sao chân có tật đối với Trầm Duệ Thu hoạt động có chút chướng ngại nào, nếu khiến cho thực lực thể nào tinh tiến được đây thể nghi ngờ chính là chuyện vô cùng nghiêm trọng.

   Hai mươi năm trước bị thương, cách khác trong hai mươi năm thực lực của Trầm Duệ Thu vẫn chỉ dừng lại ở trình độ năm đó, mà Mộ Chỉ Ly có thể cảm nhận được thực lực Trầm Duệ Thu sâu lường được, chỉ cảm thấy giống như cái đầm sâu thấy đáy, căn bản cách nào nhận biết được, nếu là hai mươi năm trước thực lực của cường đại như vậy, thiên phú của kinh khủng tới cỡ nào.

   Nàng cũng biết mặc dù Trầm Duệ Thu thoạt nhìn mới bốn mươi tuổi, nhưng đây tuyệt đối phải tuổi thực của , dù sao người ở Thiên Huyền Đại Lục theo thực lực tăng lên tuổi thọ cũng tăng lên, giống như người bình thường cũng chỉ sống tới chừng bảy mươi tám mươi tuổi, mà sau khi đột phá Tiên Thiên cảnh, có thể đạt tới hơn trăm tuổi, sau đó lại ngày càng tăng cao.

   Cũng vì vậy, mà người nhìn trẻ tuổi hơn ít, nhưng vô luận thế nào tuổi tác của Trầm Duệ Thu cũng thể hơn trăm tuổi, thiên phú tu luyện của tuyệt đối phải người thường có thể so sánh được.

   Chính là nhân vật thiên tài, lại dừng ở cảnh giới suốt hai mươi năm, cảm giác đó đủ để làm cho bất cứ người nào nổi điên, thậm chí chán chường, dù sao càng ở chỗ cao càng thấy lạnh lẽo, nàng mặc dù hiểu lắm, nhưng cũng có thể hiểu được cuộc sống sau khi thực lực của trì trệ tiến lên, tất nhiên ít người châm chọc, chế giễu.

   Song, Trầm Duệ Thu chỉ có chán chường, mà ngược lại thoạt nhìn tâm tính của lại là thoải mái, điều này làm cho Mộ Chỉ Ly khỏi sinh ra mấy phần bội phục.

   Trầm Duệ Thu nhìn tình cảm toát ra trong mắt Mộ Chỉ Ly sững sờ, có lẽ người khác nhìn hiểu, nhưng hiểu, cảm giác phảng phất giống như là tri kỷ, phải là đồng tình phải là thương hại, mà là tỉnh táo tương tích.

   “Mộ nương, ngươi xem giúp sư phụ ta chút.” Trầm Thanh Nhân hơi khẩn cầu mở miệng , chính là người lần đầu quen biết, liền lên ý nghĩ như vậy đúng là có chút thích hợp, nhưng vì sư phụ nàng cũng bất chấp cái gì thích hợp hay thích hợp.Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cũng gật đầu, đối với tâm tình Trầm Thanh Nhân, nàng có thể hiểu được: “Tốt, ta trước nhìn kỹ chút.” Ở trong lòng nàng hạ quyết tâm, mình nhất định hết sức đem bệnh của Trầm Duệ Thu trị lành.“Nơi này có chút tiện, có thể vào trong lều?” nam tử khác đề nghị, ở đây có nhiều người huyên náo, hiển nhiên phải là hoàn cảnh tốt để chuẩn đoán, huống chi cũng nên để cho người khác nhìn thấy.

   Đối với lời này, tất cả mọi người đều gật đầu, đồng loạt vào trong lều.

   Lều này tuyệt đối , đủ cho hơn mười người đứng trong đó, so với lều Mộ Chỉ Ly ở trước kia đảo thú còn muốn lớn hơn nhiều, cũng thoải mái hơn ít. Nghĩ chắc là họ có túi càn khôn, nếu vật này cũng mang được a!

   Trầm Duệ Thu ngồi ở giường, Mộ Chỉ Ly nhìn chân trái của chút, chỗ đầu gối của lên chỗ đen sì cùng mảng xanh tím lớn, hiển nhiên đây chính là chỗ bị bệnh.

   Vừa nhìn thấy, trong lòng Mộ Chỉ Ly cũng thêm mấy phần nắm chắc. Nhéo vị trí vết thương của Trầm Duệ Thu hỏi: “Đau ?”

   Đám người Trầm Thanh Nhân, Lăng Lạc Trần vây quanh bên cạnh, thập phần lo lắng nhìn vào, Mộ Chỉ Ly là hy vọng mà bọn họ vất vả mới tìm được a!

   Nghe vậy, Trầm Duệ Thu lắc đầu: “ đau, kể từ khi vết thương này khép lại, liền có cảm giác, tuy chân vẫn có thể vận động, nhưng lại giống như khối da chết có cảm giác.”

   Nghe Trầm Duệ Thu tự thuật, Mộ Chỉ Ly cũng xác định được phán đoán của mình sai, ban đầu đánh trận xong, bởi vì phần da bị thương nghiêm trọng, hơn nữa sau đó xử lý tốt, cho nên mới dẫn đến tình trạng tại, đối với xử lý hậu kỳ, Mộ Chỉ Ly cũng sớm dự liệu được rồi, lấy trình độ nơi này, cái loại cần độ cao xử lý như vậy khó có thể làm được.

   Nghĩ tới đây, Mộ Chỉ Ly lấy ra cây ngân châm màu đỏ dài năm tấc, : “Ta trước thử dây thần kinh của ngài lần, nếu ngàu cảm thấy đau với ta.”

   “Được.”

   Ngón tay Mộ Chỉ Ly khẽ động, chọn trúng vị trí, thủ pháp cực kỳ ổn định, đem ngân châm đâm xuống, đâm xuống mấy tấc vào trong bắp đùi, đương nhiên là vòng qua vị trí xương đùi.

   màn này rơi vào trong mắt mấy người Trầm Thanh Nhân quả là bất khả tư nghị, ngân châm này có thể đâm sâu như vậy, sợ là khỏe mạnh cũng bị đâm hỏng mất. Nếu phải nhìn dáng vẻ chân của Mộ Chỉ Ly cùng với Trầm Duệ Thu lộ ra thần sắc thống khổ, bọn còn tưởng là Mộ Chỉ Ly cố ý tới phá hư đây!

   “Đau ?”

   đau” Trầm Duệ Thu sắc mặt bình thản, có chút nào khẩn trương hay lo lắng, nụ cười ôn hòa mặt làm cho người ta cảm thấy tâm tình thoải mái, hiển nhiên là tin tưởng Mộ Chỉ Ly.

   Thấy thế, Mộ Chỉ Ly gật đầu, nhìn dáng vẻ Trầm Duệ Thu nàng cảm thấy thoải mái hơn ít, lúc này nàng là thầy thuốc, bệnh nhân tín nhiệm cùng phối hợp có bao nhiêu trọng yếu nàng ràng nhất.

   Kế tiếp, Mộ Chỉ Ly lần lượt thử mấy chỗ khác, Trầm Duệ Thu vẫn như cũ có chút cảm giác nào.

   Nhìn thấy màn này, đám người Trầm Thanh Nhân sắc mặt cũng có chút khó coi, ngân châm này đâm sâu như vậy, hơn nữa nhiều vị trí như vậy, thế nhưng lại có chút cảm giác nào, chân bị đả thương nghiêm trọng tới cỡ nào a!

   Đáy mắt Trầm Duệ Thu cũng lộ ra vẻ thất vọng, chân của mình sợ là có hy vọng chữa khỏi, nghĩ tới mình phải dừng ở mức thực lực bây giờ, tinh thần cũng chán nản.

   Ở thời điểm mọi người thất vọng, Mộ Chỉ Ly lại chút ý tứ buông tay, nếu mấy huyệt vị này có cảm giác, cũng chỉ có thể thử huyệt vị cuối cùng, nếu nơi này có phản ứng khó khăn tăng lên nhiều.

   “Kế tiếp ta muốn châm vào cái huyệt vị này, ngài có thể cảm thấy rất đau, nếu đau ta hy vọng ngài có thể nhịn xuống.”

   “Mộ nương cứ tiếp tục châm, ta sao.” Mặc dù Trầm Duệ Thu còn ôm hy vọng gì, nhưng là Mộ Chỉ Ly được bọn mời tới hỗ trợ, nàng cũng buông tay, hiển nhiên mình nguyện ý để cho nàng thử lần.

   Mộ Chỉ Ly đem Thiên lực rót vào trong ngân châm, vững vàng đem ngân châm đâm xuống, đối với huyệt vị nàng đặc biệt quen thuộc, tuyệt đối có cái gì may xuất , song, lúc Mộ Chỉ Ly đâm xuống, chân Trầm Duệ Thu lại co quắp trận, trán của cũng nổi gân xanh, hai tay nắm chặt, hiển nhiên là khó khăn lắm khi nhịn xuống thống khổ này.

   Mặc dù thân thể chịu thống khổ như thế, nhưng mặt Trầm Duệ Thu những có thần sắc khổ sở, ngược lại còn dâng lên vẻ mừng rỡ, như vậy ít nhất cũng chân vẫn còn có cảm giác!

   Tất cả mọi người đều hiểu điểm này, cho nên mặt cũng lộ ra tia mừng rỡ.

   Mộ Chỉ Ly cảm nhận được tình huống của ngân châm, dùng Thiên lực điều tra tình trạng chân của Trầm Duệ Thu, đợi biết ràng rồi rút ngân châm ra, đầu ngân châm có giọt máu tròn xoe.

   Trong giọt máu đỏ tươi còn pha thêm màu xám tro, Mộ Chỉ Ly cầm lấy ngân châm dùng Thiên lực lay chuyển, màu xám tro loang lổ kia dần biến mất, máu tươi lại biến thành màu đỏ tươi thuần khiết.

   Mọi người nhìn thấy màn này cũng tò mò, hết lần này tới lần khác hiểu rốt cuộc là có ý gì.

   Trầm Thanh Nhân nhịn được : “Mộ nương, chân sư phụ ta, có thể cứu chữa được ?” Thời điểm hỏi câu này, thân ảnh Trầm Thanh Nhân cũng có chút run rẩy, thể nghi ngờ đây là biểu khẩn trương đến cực điểm, đối với phương pháp châm cứu này bọn họ chút cũng biết, nhìn hồi lâu cũng ra môn đạo gì.

   Những người khác cũng vội vàng rối rít đem ánh mắt chuyển lên người Mộ Chỉ Ly, ánh mắt Trầm Duệ Thu cũng hướng đến Mộ Chỉ Ly, hiển nhiên hết sức mong đợi. mặc dù Mộ nương là người phương nào, nhưng từ thời điểm đầu tiên nhìn thấy nàng, cảm thấy nàng phải là hạng người tâm thuật bất chính* ( người có tâm địa xấu xa), cho nên mới đáp ứng để cho nàng thử phen.
   fujjko thích bài này.

  3. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.2 - Chương 6: DI TÍCH MỞ RA
   Nhìn thấy trong ánh mắt mọi người đầy chờ mong, Mộ Chỉ Ly cũng gật đầu cười: “Bởi vì thương tật này bị hai mươi năm rồi, cho nên muốn chữa khỏi cần ít thời gian.”

   Giờ khắc này, Mộ Chỉ Ly cảm thấy trở lại giống như trước kia, nhìn ánh mắt tha thiết của người nhà bệnh nhân, gật đầu đối với bọn họ là chuyện rất đáng mừng.

   Nghe vậy, tất cả mọi người đều vui mừng, bọn họ lo lắng nhất là Mộ Chỉ Ly lắc đầu có hy vọng chữa khỏi, tại nàng là có thể hoàn toàn chữa khỏi a! Phải biết rằng thời điểm này hoàn toàn chữa khỏi đối với bọn họ mà có ý nghĩa như thế nào a!

   Bọn họ người nào hoài nghi lời của Mộ Chỉ Ly, bởi vì nàng cần phải làm như thế, chẳng qua là nghĩ tới nhiều năm tìm kiếm dược sư nổi tiếng như vậy đều thúc thủ vô sách, vậy mà nương trẻ tuổi như vậy, lại có thể chữa khỏi!

   mặt Trầm Duệ Thu cũng lộ ra nụ cười, đây là nụ cười phát ra từ đáy lòng, cùng nụ cười lúc trước muốn thuần túy hơn, vui vẻ hơn.Mọi người vô cùng vui mừng, tuy là cần ít thời gian, nhưng là hai mươi năm cũng chờ được, còn sợ phải chờ ít thời gian hay sao?

   biết là cần bao nhiêu thời gian?”

   Mộ Chỉ Ly trầm ngâm chốc lát, : “Cần châm cứu bảy lần mới có thể hoàn toàn chữa khỏi, cần thời gian bảy ngày.”

   Sở dĩ bảy ngày cũng là vì Mộ Chỉ Ly học xong Thiên Huyền Châm Pháp mới có thể có cái tốc độ này, nếu chỉ đơn thuần châm cứu sợ cũng phải mất nửa tháng mới có thể trị lành, thời gian có thể giảm bớt, bởi vậy có thể thấy được chỗ tốt của nó rồi.

   Dĩ nhiên Mộ Chỉ Ly cũng phải là học Thiên Huyền Châm Pháp rồi lại bỏ qua châm pháp truyền thống, hai cái vừa có chỗ giống nhau vừa có chỗ khác nhau, Mộ Chỉ Ly vừa học tập vừa nghiên cứu, đem hai cái dung hợp lại. thể nghi ngờ, hai cái dung hợp lại với nhau, hiệu quả muốn tăng lên ít, châm pháp tiến bộ làm Mộ Chỉ Ly rất hài lòng, dù sao chiếm phần lớn trong cuộc sống của nàng là châm pháp và dược thuật, tại trong cuộc sống của nàng có thêm dạng tu luyện, bất quá cũng chỉ là ba dạng này thôi.

   Nghe Mộ Chỉ Ly , mọi người lại lần nữa kinh ngạc phen, vốn họ cho rằng mất mấy tháng mới có thể trị lành, dù sau bị tật nhiều năm như vậy, cũng phải dễ chữa trị, nhưng bây giờ lại cho bọn họ biết chỉ cần bảy ngày là có thể chữa khỏi.

   Bọn họ khỏi hoài nghi đây có phải hay ? Bảy ngày thực quá ngắn, trong số mọi người chỉ có Lăng Lạc Trần là có hoài nghi, mặt chẳng qua là mặt nở cười nhợt nhạt nhìn Mộ Chỉ Ly, cũng nghĩ nàng có năng lực đến thế, nhưng nếu nàng có thể nhất định là có thể.

   như những người khác, cho rằng Mộ Chỉ Ly là người đáng để tin tưởng.

   “Chỉ cần bảy ngày?” Trầm Thanh Nhân mở miệng hỏi.

   “Ừ” Mộ Chỉ Ly khẳng định, cái này chẳng qua chỉ là dây thần kinh hoại tử dẫn đến diện tích lớn phần da bị hoại tử mà thôi, về phần thực lực Trầm Duệ Thu thể thăng tiến là bởi vì cái kinh mạch này cũng là kinh mạch cần thiết trong quá trình tu luyện, nếu bị ngăn chặn, Thiên lực có cách nào vận hành, vậy làm sao có thể đột phá đây?

   Loại thương thế này kiếp trước nàng cũng gặp qua, lúc đó nàng có thể chữa lành, tại đương nhiên cũng có thể chữa lành!

   “Vậy tốt quá!” Trầm Thanh Nhân cao hứng vỗ tay cái, nghĩ tới lần này tới chỗ di tích viễn cổ lại thu hoạch được chuyện mừng ngoài ý muốn như vậy, đối với nàng mà dù lần này di tích viễn cổ có bất kỳ thu hoạch nào nàng cũng để ý, chỉ cần chân sư phụ có thể chữa lành, đối với nàng chính là thu hoạch lớn nhất.

   “Chẳng qua là ngày mai di tích viễn cổ mở ra, tại sợ là thể tiến hành trị liệu ngay a!” Nam tử mặc cẩm bào đen lên tiếng , so với Trầm Thanh Nhân suy nghĩ xa hơn nhiều, lời liền tới vấn đề trọng yếu nhất.

   Giống như bị tạt chậu nước lạnh, Trầm Thanh Nhân, nhíu mày: “Này. . . . .”

   bằng chờ sau khi tầm bảo chấm dứt tiến hành trị liệu, như vậy thế nào?” Mộ Chỉ Ly đề nghị, bọn họ hiển nhiên thể nào vì chuyện trị liệu mà buông tha việc tầm bảo, huống chi đợi thêm chút thời gian cũng có vấn đề gì lớn.

   Trầm Duệ thu cũng vô cùng đồng ý: “Đúng vậy a, mọi người tới nơi này là vì di tích viễn cổ, làm sao có thể vì chuyện này mà ảnh hưởng tới mục đích ban đầu!” xong, Trầm Duệ Thu đem ánh mắt chuyển hướng Mộ Chỉ Ly : “Mộ nương, bất luận kết quả như thế nào, tại hạ cũng vô cùng cảm kích, sau này nếu cần hỗ trợ, nương tiếng là được.”

   Nghe được lời của Trầm Duệ Thu, Mộ Chỉ Ly cũng vội trả lời: “Trầm tiền bối, ngài quá khách khí rồi.”

   “Trầm Duệ Thu ta là người có ân biết báo, Mộ nương cùng chúng ta bất quá chỉ là bèo nước tương phùng nhưng ngươi lại nguyện ý khảng khái tương trợ, điểm này ta rất kính nể.”

   Mộ Chỉ Ly đối với lời này của Trầm Duệ Thu cũng có cảm thấy kỳ quái, đợi mình đem thương thế của Trầm Duệ Thu chữa lành, thực lực của tất nhiên nhanh chóng tiến bộ, đến lúc đó địa vị đương nhiên cũng giống như nước lên thuyền lên, nhân tình của gã cường giả hiển nhiên là rất nặng.

   Nàng biết tương lai mình xông pha bên ngoài, có thể dựa vào chính là bằng hữu, có thể cùng bọn họ giao hảo tương lai đối với mình có lẽ có trợ giúp , có thể chuẩn bị trước!

   Bởi vì chuyện này, tiếp theo Mộ Chỉ Ly ở cùng với bọn họ, mà Trầm Thanh Nhân đối với nàng vô cùng nhiệt tình, tuyên bố muốn cùng Mộ Chỉ Ly làm chị em tốt.

   Mộ Chỉ Ly lúc đó mới biết bọn họ ở môn phái Thần Quyết Cung, nghe môn phái thực lực cực mạnh, nhưng bởi vì nguyên nhân nàng cũng phải là đệ tử trong môn phái, bọn họ cũng kỹ, dù sao những chuyện này chỉ các đệ tử trong môn phái mới có thể hiểu .

   Trầm Thanh Nhân là nhi, hôm gặp được Trầm Duệ Thu nên được đưa về nuôi lớn, cũng vì vậy nàng theo Trầm Duệ Thu mang họ Trầm, nàng tuy Trầm Duệ Thu là sư phụ, nhưng kỳ trong lòng nàng sớm đem Trầm Duệ Thu trở thành phụ thân của mình, cho nên mới quan tâm đến thương thế của Trầm Duệ Thu như vậy.

   Mà nam tử thoạt nhìn rất khả ái kia tên là Kha Tư Mặc, lớn hơn Mộ Chỉ Ly tuổi, tính cách rất hoạt bát, rất dễ làm người ta thích.

   Gã nam tử khác mặc cẩm bào màu đen tên là Nguyễn Kiêm Mặc, tính cách của tương đối trầm ổn, đúng như tên , rất ít chuyện, nhưng mỗi lời ra đều rất trọng yếu. Người bình thường cho rằng khó gần, sau khi mọi người quen biết đều thấy cũng rất tốt.

   Trầm Thanh Nhân đùa Kha Tư Mặc cùng Nguyên Kiêm Mặc chính là hai thái cực, Nguyễn Kiêm Mặc chính là bao giờ nhảm, mà Kha Tư Mặc căn bản toàn nhảm, những lời này làm cho Kha Tư Mặc giậm chân phục, khiến cho mọi người đều vui vẻ nở nụ cười.

   Ban đêm.

   Mộ Chỉ Ly ngửa đầu nhìn ánh sao trời, vừa mới tách khỏi đám người Trầm Thanh Nhân, buổi tối bọn họ nghỉ ngơi, bởi vì bọn họ cảm nhận được lực lượng cấm chế mất từng chút , thời điểm cấm chế hoàn toàn mất , chính là thời điểm bọn họ tiến vào.Nàng đối với di tích viễn cổ này tràn ngập tò mò, lúc này cũng muốn ngắm sao chút làm cho tâm tình bình tĩnh chút, đồng thời điều chỉnh trạng thái của mình.

   Mà Mộ Chỉ Ly ngồi xuống bao lâu, Lăng Lạc Trần cũng xuất bên cạnh nàng.

   ngại ta ngồi xuống đây chứ?”

   “Dĩ nhiên.” Mộ Chỉ Ly cười , theo bọn họ tiếp xúc phen, nàng mới biết được Lăng Lạc Trần cũng phải giống như cái bộ dạng trước kia mà nàng gặp, vốn là nàng cho rằng Lăng Lạc Trần rất ít chuyện, cũng bởi vì bất cứ chuyện gì mà bị trói buộc.

   Bây giờ nàng biết Lăng Lạc Trần cũng phải rất ít chuyện, tính cách của rất ôn hòa, rất ít người có thể vào trong tâm , nhưng bất cứ người nào vào trong tâm đều được thẳng thắn đối đãi, nghe Trầm Thanh Nhân Lăng Lạc Trần đối nhân xử thế tệ, có lẽ những người khác biết, nhưng mấy người bạn tốt của đều biết , chỉ cần bất kỳ người trong số họ xảy ra chuyện gì, Lăng Lạc Trần nhất định đến giúp bọn họ đến cùng.

   Thời điểm bọn họ xảy ra chuyện, cũng là Lăng Lạc Trần phát đầu tiên, tóm lại cảm thấy có người bạn tốt như Lăng Lạc Trần là chuyện vô cùng hạnh phúc.

   Nếu phải nàng cùng Lăng Lạc Trần làm bạn bè tốt nhiều năm như vậy nàng có thể nhịn được mà thích . Hơn nữa nàng còn tự với mình Lăng Lạc Trần đối với nàng giống với người khác.

   Ít nhất qua nhiều năm như vậy nàng chưa từng thấy Lăng Lạc Trần đối tốt với mới quen như vậy, ban đầu bọn họ phải mất mấy tháng thậm chí mấy năm mới có thể vào trong tâm , bất quá sau đó đều cảm thấy đáng giá.

   Nghe xong những lời Trầm Thanh Nhân , hiểu biết của Mộ Chỉ Ly hiểu biết về Lăng Lạc Trần cũng sâu thêm tầng, thể thừa nhận Lăng Lạc Trần như vậy so với bộ dạng trước kia cảm giác còn có thêm mấy phần thân thiết, cũng là cho người ta cảm thấy thân cận ít.

   “Lần đầu từ biệt, nghĩ tới hôm nay lại có thể gặp lại, duyên phận đúng là xảo diệu.” Lăng Lạc Trần giống như có mấy phần cảm khái .

   “Ha ha, đúng vậy a. Ta cũng nghĩ tới ở chỗ này lại gặp ngươi.”

   “Ngày mai, di tích mở ra, ngươi lần này tới mình, khỏi có chút nguy hiểm, bằng cùng chúng ta?” Lăng Lạc Trần đề nghị, người Tiền gia khẳng định ghi hận chuyện hôm nay, nếu lúc Mộ Chỉ Ly lại đụng bọn họ chẳng phải là gặp nguy hiểm sao.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cũng hiểu suy nghĩ của Lăng Lạc Trần, nhưng nàng lại cự tuyệt: “Cám ơn ngươi, ta nghĩ tự mình có thể, quý môn phái cũng tầm bảo, ta theo tự nhiên có chút tiện.” Mộ Chỉ Ly nhìn dáng vẻ Lăng Lạc Trần khỏi giọng tiếp: “Ta tự bảo vệ mình tốt.”

   Nghe được Mộ Chỉ Ly từ chối khéo, nhìn vẻ kiên định mặt nàng, Lăng Lạc Trần chỉ trầm mặc chốc lát sau đó : “Vậy theo ý ngươi, bất quá ngươi nhất định phải bảo vệ tốt cho mình, phải biết răng bảo bối mặc dù tốt, nhưng mệnh mới là trọng yếu nhất.”

   “Ta nhớ.”

   . . . . . . . .

   Thời điểm hai người đàm luận, trong trướng bồng xa xa, thân ảnh màu hồng ngồi trong đó, Hàn Dạ cũng đứng cạnh .Ở nơi này lúc an tĩnh, trong đầu chỉ lên bóng hình mỹ miều, thời gian dài thấy, nàng gần đây có tốt ?

   Ban đầu chính là chuẩn bị trở về xử lý xong chuyện liền tìm nàng, song nghĩ tới chuyện trong gia tộc lại phức tạp như vậy, còn liên lụy đến hai gia tộc khác, vì để giải quyết hoàn toàn tai họa ngầm, cho nên tốn rất nhiều thời gian, sau khi giải quyết xong tất cả các vấn đề hết năm.

   Mà thời điểm chuẩn bị lên đường lại đột nhiên ra tin tức về di tích viễn cổ, cho nên tới nơi này, đến bây giờ vẫn chưa thể tìm Mộ Chỉ Ly.

   “Đợi sau khi tầm bảo chấm dứt chúng ta liền thành La Thiên.” Hàn Như Liệt mở miệng , trong giọng tràn đầy kiên định, lúc trước trở về tìm nàng, vì vậy nhất định trở về.

   Chẳng qua là biết giai nhân tại như thế nào, hơn năm qua biết nàng quên mình chưa, hay là cho rằng mình thủ tín?

   luôn luôn rất tự tin nhưng nghĩ đến vấn đề này lại có tự tin, biết Mộ Chỉ Ly suy nghĩ gì, nhớ tới đây, khỏi mở miệng hỏi Hàn Dạ bên cạnh: “Hàn Dạ, ngươi xem Mộ Chỉ Ly có giận ta ?”

   Nghe câu hỏi của Hàn Như Liệt, Hàn Dạ cau mày suy nghĩ chút, : “Công tử, vấn đề này ta cũng biết.” cũng có cùng nào chuyện, đối với tâm tư của các chút cũng biết, công tử hỏi vấn đề này có khác gì hỏi đâu?

   Kể từ khi ở thành La Thiên trở về, công tử thường xuyên nhắc đến Mộ Chỉ Ly, vốn là cảm thấy công tử nhất thời có hứng thú nhưng nhìn bộ dạng này cũng biết đây tuyệt đối phải là nhất thời cao hứng, công tử động tâm rồi.

   Ở trong gia tộc, công tử vốn là thích các kia, tại thời điểm các nàng lấy lòng, công tử cũng phản ứng chút. Nhưng tại ngay cả nhìn các nàng cáithì công tử cũng cảm thấy phiền não, lần trước lại hỏi mình tại sao Mộ Chỉ Ly giống như các nàng thích công tử.

   Vấn đề này cũng thấy bất đắc dĩ, nếu Mộ Chỉ Ly giống với các dong tục kia công tử cũng thích nàng , chẳng qua lời này cũng là thể ý nghĩ trong lòng công tử, hy vọng Mộ Chỉ Ly có thể công tử.

   Nghe Hàn Dạ trả lời, Hàn Như Liệt cũng cảm khái : “Vấn đề này chính là hỏi ngươi cũng như , trước kia ta đối với các có hứng thú, ta xem ngươi với các đúng là có chút hứng thú .”

   “Mệnh của Hàn Dạ là của công tử, Hàn Dạ muốn vì công tử làm việc, những thứ khác hết thảy Hàn Dạ đều nghĩ tới.” Hàn Dạ vẻ mặt nghiêm túc .

   Nghe vậy Hàn Như Liệt lắc đầu: “Hàn Dạ, ta biết ngươi đối với ta trung thành, nếu là ngày nào đó ngươi vừa ý nương nào nhất định phải cho ta biết.” Mặc dù hai người là quan hệ chủ tớ, nhưng và Hàn Dạ lại giống như là huynh đệ.

   Huống chi lần này xử lý chuyện trong nhà, Hàn Dạ thay mình đỡ kiếm, huynh đệ máu mủ trong gia tộc muốn đưa mình vào chỗ chết, mà Hàn Dạ lại che chở mình chu toàn trong mọi việc, Hàn Như Liệt tự nhiên ràng người nào mới chân chính là huynh đệ của mình!

   . . . . . . .

   Hôm sau, bầu trời vừa mới lên màu trắng bạc, người núi Tử Vân đều sôi trào, phải vì cái gì khác, chỉ vì cấm chế kia biến mất!
   fujjko thích bài này.

  4. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.2 - Chương 7: BẮT ĐẦU TẦM BẢO
   Cấm chế màu vàng càng ngày càng nhạt, cuối cùng biến mất trong tầm mắt của mọi người, tại di tích còn bất cứ vật gì có thể ngăn cản bước chân của bọn họ rồi, nhưng vẫn người nào động thân.

   Trong di tích viễn cổ có bảo bối là nổi danh, tương ứng nguy hiểm cũng nổi danh, ai biết tiến vào cửa rồi lên ám khí hay đây?

   Mộ Chỉ Ly cũng có suy nghĩ này, cũng vội vàng nhất thời, trước hết để cho người khác tìm tòi trước rồi mình vào sau cũng muộn, cẩn thận thuyền chạy được vạn năm!

   Song, tình trạng bất động cũng có kéo dài lâu, rất nhanh liền có người dẫn đầu tới, suy nghĩ của vào trước cơ hội lấy được bảo bối cũng lớn hơn chút, dù sao đây cũng là chuyện có cả lợi cả hại.

   Thấy người hành động, lại có thêm mấy người tiến lên, mấy người này căn bản đều là mình, phải là kiểu môn phái thế gia, mấy người này so với người thường lại càng thêm cẩn thận.

   Mộ Chỉ Ly chú ý đến tình trạng của đại môn di tích, tới trước đại môn di tích mọi người đều trở nên bé, mà khí thế cửa lớn làm cho bọn họ sinh ra tia cảm giác kính ngưỡng, nhàng đẩy cửa kia, chỉ nghe “két” tiếng, cửa mở ra, tối đen như mực, nhìn lắm nhưng đối với mọi người lại tràn đầy lực hấp dẫn.

   ít người nhìn thấy bọn họ đẩy cửa vào dễ dàng như vậy cũng động tâm liền lập tức nhích người qua, Mộ Chỉ Ly nhìn thoáng qua Lăng Lạc Trần, bọn họ vẫn như cũ chưa có ý muốn hành động.

   Khi bọn ở đỉnh núi xa xa bên kia, Hàn Như Liệt cũng nhìn kỹ tình trạng đại môn di tích, chỉ cần mấy người kia có người thuận lợi tiến vào cũng chính là thời điểm bọn họ hành động.

   Trong lúc mấy người này thầm cao hứng, bi kịch xảy ra, người trong đó hướng vào bên trong bước bước, giống như bị trúng phải cơ quan nào đó, vô số mũi tên liền bắn nhanh về phía bọn họ, chi chít, làm cho người ta da đầu tê dại.

   Tiếng kêu thảm thiết liên tiếp vang lên, dĩ nhiên nếu phía trước có nhóm người, người phía sau kịp thời ngăn cản và nhanh chóng lui ra ngoài. Di tích lại lần nữa yên tĩnh, đại môn bị máu tươi nhuộm đỏ.

   Mộ Chỉ Ly mặc dù sớm chuẩn bị tư tưởng, nhưng thời điểm nhìn thấy màn này vẫn có chút cảm khái, quả nhiên là lợi ích luôn cùng với nguy hiểm a! May mà mình lỗ mãng như vậy, nếu hậu quả. . .

   Nhìn nhóm người đầu tiên chết thảm, tò mò trong lòng mọi người cũng bị kiềm hãm mấy phần. Tuy bảo bối trọng yếu nhưng mạng cũng trọng yếu kém.

   Dĩ nhiên, lòng tham là vô đáy, nhóm người thứ hai lại tiếp tục vào, cũng may lần này có xảy ra vấn đề gì, bọn họ bình an tiêu sái vào.

   Trong lòng Mộ Chỉ Ly có chút nghi ngờ, chỉ có lớp công kích thôi sao?

   Biết được ý nghĩ của Mộ Chỉ Ly, Thiên Nhi mở miệng giải thích: “Đây mới chỉ là cái đáng sợ đầu tiên, vị cường giả năm đó nếu như nguyện ý để cho người ta tiến vào, bọn họ làm sao có thể tiến vào được đúng ? Nhóm người đầu tiên chẳng qua chỉ là kẻ xui xẻo thôi, để cho người ta thu liễm mấy phần, đối với di tích càng thêm coi trọng cùng tôn trọng! Sau đó vào mỗi người gặp được lại giống nhau, có có giả. Công kích mũi tên coi là nguy hiểm, chân chính nguy hiểm có lẽ sau khi ngươi vào mới có thể nhìn thấy.”

   “Chúng ta cũng hành động đây! mình Mộ nương nhất định phải cẩn thận hơn nhiều.”

   Mộ Chỉ Ly gật đầu cười: “Ta , ngươi cũng thế.”

   Hàn Dạ cũng hướng Hàn Như Liệt : “Công tử, tại thời cơ đến, chúng ta cũng nên lên đường.”

   Hàn Như Liệt gật đầu: “Lên đường . ” Trong khi ngẩng đầu nhìn hướng đối diện trong nháy mắt thấy được vẻ thân ảnh cực kỳ quen thuộc, mặc dù chỉ là bóng lưng, nhưng là cảm thấy phảng phất ở trong mộng xuất trăm ngàn lần.

   Người nọ chẳng lẽ là Chỉ Ly? Hàn Như Liệt muốn nhìn kỹ chút, nhưng lại bị mọi người cản trở tầm mắt, đợi lúc sau nhìn thấy , thân ảnh người kia biến mất.

   “Công tử?” Hàn Dạ thấy Hàn Như Liệt vẫn nhìn phía đối diện nhúc nhích khỏi nghi hoặc hỏi.

   Đại khái chắc là do mình nhớ quá nhiều nên hoa mắt ! Hàn Như Liệt tự giễu lắc đầu, làm sao có thể nhìn thấy Mộ Chỉ Ly ở chỗ này đây? Nghĩ tới đây nhanh chóng tiến vào di tích.

   Mộ Chỉ Ly cùng đám người Lăng Lạc Trần tách ra, tự mình về phía bên trong di tích, lúc này mới phát bên trong di tích có khoảng trăm lối , mỗi lối đều tối đen làm cho người ta bên trong có tình huống gì.

   Kỳ quái nhất chính là ràng tất cả mọi người cùng nhau vào, tại sao tại nàng chỉ thấy có mình?

   “Đúng là thủ đoạn của vị tiền bối kia, mỗi người tại đều thấy tình huống giống nhau, bất quá như vậy cũng tốt, tránh đông người chật chội.”

   Bất quá tình huống này cũng chỉ có thể dựa vào vận khí rồi, dù sao căn bản nàng cũng phán đoán được những thông đạo này thông ra đâu, chẳng qua là từ chỗ này có thể nghe thấy từng tiếng kêu thảm thiết liên tiếp, cũng là từ trong thông đạo truyền tới, song nơi này có loại hiệu quả thanh rất kỳ lạ, chỉ có thể đủ để nghe được thanh nhưng căn bản phán đoán được nó từ thông đạo nào truyền ra.

   Thấy thế, Mộ Chỉ Ly cũng liều vượt qua, như vậy chỉ có thể tùy tiện chọn con đường thôi, vậy chọn cái này , Mộ Chỉ Ly hướng lối đối diện vào.

   Song, ngay lúc này nàng phát Thiên Sát Cổ Giới dị động tay mình, Cổ Giới tản ra ánh huỳnh quang yếu ớt, ngay tại thời điểm ban đầu trích máu nhận chủ nhân, nàng cùng Thiên Sát Cổ Giới hòa thành thể, tự nhiên có thể cảm nhận được Thiên Sát Cổ Giới dị động.

   Ngón tay hướng về mấy con đường này quay vòng, rồi lại phát Thiên Sát Cổ Giới ở lối đầu tiên bên phải trở nên sáng nhất, hiển nhiên làm cho Mộ Chỉ Ly chọn đúng con đường kia.

   Thấy thế, Mộ Chỉ Ly chút do dự nào về lối đầu tiên bên phải, lúc đầu tới Thiên Huyền Đại Lục cũng là Thiên Sát Cổ Giới mang nàng đến, nàng nếu tin Thiên Sát Cổ Giới còn có thể tin ai đây? Qua thời gian lâu như vậy, nàng có thể đạt được thành tựu như bây giờ giúp đỡ nàng lớn nhất chính là Thiên Sát Cổ Giới.

   Bởi vì trong Thiên Sát Cổ Giới có nhiều kiến thức làm cho nàng giảm ít hao phí, nếu chỉ dựa theo công pháp Mộ gia tu luyện căn bản nàng có cách nào tu luyện nhanh như vậy.

   Lối rất hẹp, chỉ có thể đủ cho người lại, thời điểm mới đầu còn có chút ánh sáng, nhưng là càng về sau lại càng tối đen như mực làm cho người ta nhìn , lối loại đá rất kỳ lạ, bóng loáng như gương, sờ có chút lạnh lẽo, phảng phất giống như hàn ngọc.

   Cũng may Mộ Chỉ Ly trước kia thường ở nơi tối đen như mực như trong động cánh sắt Kiến Bay, cho nên đối với bóng tối này cũng tương đối quen thuộc, hơn nữa có thể nhìn thấy chút, chứ phải hoàn toàn nhìn thấy gì.

   Trong thông đạo cũng có những thứ khác, chẳng qua là rất dài, làm cho người ta biết đến tột cùng là dài bao nhiêu, Mộ Chỉ Ly cũng biết mình bao lâu rồi, chỉ cảm thấy mình ở nơi này rất lâu, lại thấy được tia ánh sáng.

   Dần dần, Mộ Chỉ Ly cảm thấy được bình thường, lấy cước bộ của mình dù thế nào cũng nên tới cuối rồi, làm sao vẫn mực ở chỗ này.

   Lúc này nếu có người nhìn thấy Mộ Chỉ Ly có thể phát ra nàng mặc dù vẫn bước , nhưng kỳ vẫn đứng ở chỗ, căn bản chưa từng tới chỗ nào.

   “Thiên Nhi” phát điểm này xong, Mộ Chỉ Ly hô tiếng Thiên Nhi, song làm cho Mộ Chỉ Ly khiếp sợ chính là Thiên Nhi có trả lời, hơn nữa mình cảm nhận được Thiên Nhi, thậm chí liên lạc với Thiên Sát Cổ Giới còn nhạt mấy phần, chẳng qua là tay vẫn giống như cũ tản ra ánh huỳnh quang ảm đạm, như là Thiên Sát Cổ Giới xác định nó chính là ở chỗ này.

   Phát vấn đề, Mộ Chỉ Ly liền dừng bước, tinh tế hồi tưởng lại, kể từ khi mình vào thông đạo này liền mực tới, mà hoàn cảnh chung quanh cơ hồ có chút biến hóa, Mộ Chỉ Ly muốn quay đầu lại nhìn, nhưng trong khắc kia khi nàng định quay đầu lại liền dừng lại.

   thể quay đầu lại, trong đầu nàng lên ý nghĩ này, giống như là có đường về, nếu vào thể quay đầu lại, tựa như mình vẫn luôn kiên định, nếu quyết định vào, như vậy quyết thể bỏ dở giữa chừng.

   Nghĩ tới đây, Mộ Chỉ Ly chậm rãi nhắm nghiền hai mắt, đường ở dưới chân mình, trong lòng muốn đường, nếu tâm đạt tới điểm cuối, như vậy chân há lại thể đến điểm cuối?

   Sau khi Mộ Chỉ Ly đạt đến tâm cảnh này, bóng tối chung quanh chợt biến mất hẳn, giống như hết thảy lúc trước đều chưa từng tồn tại, khi nàng mở mắt lần nữa, nàng đứng đất bằng, mà nhìn sang bên cạnh lại thấy màn kinh ngạc, chỉ thấy bên cạnh nàng là những lối trong suốt, còn có thần sắc của phần lớn những người khác nhau ngừng bước , bất quá trong nhiều thông đạo lại là người chết, bọn họ chết rất thảm, làm cho người ta rét mà run.

   Nghĩ tới đây, lúc trước nàng nghe thấy tiếng kêu thảm thiết từ đâu tới, Thiên Sát Cổ Giới lựa chọn là chính xác, ở nơi này có trăm thông đạo chỉ sợ có duy nhất cái lối mình chọn là có nguy hiểm, những thông đạo khác sợ là mọi người đều phải chết, dĩ nhiên bởi vì mỗi người đều chọn cái lối , nên tại Mộ Chỉ Ly nhìn thấy có khoảng ngàn vạn cái lối .

   Nhìn những người kia vẻ mặt mê võng tiếp tục bước , Mộ Chỉ Ly cười cười, lúc trước mình cũng như vậy , cũng may mình phát có cái gì đúng mà nghĩ thông suốt.

   ra phía sau thông đạo, Mộ Chỉ Ly phát liên lạc của mình và Thiên Sát Cổ Giới vừa khôi phục lại bình thường, mà Thiên Nhi cũng mở miệng chuyện: “Mới vừa rồi ta chỉ cảm thấy có loại lực lượng cường đại ngăn chặn liên lạc giữa ta và ngươi, lời của ta ngươi nghe được. Xem ra chủ nhân của di tích viễn cổ này là cực kỳ khủng bố.”

   Nhớ tới màn trước kia, Thiên Nhi trong lòng vẫn còn sợ hãi, nàng là thần thú, bản thân chính là lực lượng cực kỳ cường đại, mặc dù tại chỉ còn là linh, nhưng thực lực cũng kém, song lực lượng vừa rồi làm cho nàng hề có lực để hoàn thủ.

   Xem ra di tích viễn cổ này hề đơn giản, sợ là so với dự liệu của mình mạnh hơn ít!

   Nghe được lời Thiên Nhi , Mộ Chỉ Ly cũng gật đầu tỏ vẻ hiểu, nàng dĩ nhiên biết Thiên Nhi cố ý lời nào, cho nên ngay từ đầu nàng nghĩ ra nguyên nhân.

   tại khôi phục là tốt rồi, chúng ta bắt đầu hành động thôi, sớm hành động tốt hơn.” Nếu đợi người khác thu hết bảo bối mình lỗ to.

   “Ừ!”

   Lúc này trước mặt Mộ Chỉ Ly chính là con đường quanh co ngoằn ngoèo, mặc dù có ánh nến chiếu sáng, nhưng vẫn sáng vô cùng, làm cho Mộ Chỉ Ly hỏi cảm khái di tích này thần kỳ, đồng thời với chủ nhân của di tích này cũng tràn đầy hứng thú, nơi này thần kỳ, bất luận là trăm lối vào hay màn chứng kiến lúc này, đều chứng minh đơn giản.

   Ở bên cạnh lối chính là các gian phòng, mà trong phòng có đồ vật gì chính là làm cho người ta tò mò.

   Nghĩ tới đây, Mộ Chỉ Ly nhanh chóng tới, tùy ý lựa chọn cái lối , Thiên Sát Cổ Giới cũng chỉ dẫn gì, đây cũng các thông đạo này khác nhau lắm.

   Mộ Chỉ Ly cầm lấy kiếm cẩn thận tới gian phòng thứ nhất, lại phát ra chút nguy hiểm nào, trong đó vậy mà lại chỉ có giá sách, vào nhìn lại, giá sách vậy mà lại là Huyền Phẩm vũ kỹ, phải biết rằng Huyền Phẩm vũ kỹ của Mộ gia cũng đầy đủ, nơi này là giá sách đầy đủ a!

   Này, đây là đại thủ bút rồi, tuy Huyền Phẩm vũ kỹ đối với Mộ Chỉ Ly lực hấp dẫn lớn, dù sao sau khi thực lực tăng lên, vũ kỹ phẩm cấp thấp hiệu quả lớn tất nhiên thể quá tốt, Huyền Phẩm cao cấp đúng là hữu dụng mọi chỗ, bất quá đối với nàng chỗ dùng lớn, nhưng mang về có thể đem thực lực Mộ gia tăng lên rất lớn phải sao?

   cần ngồi ngang hàng với Vương gia, Tô gia, mà chính là đứng hàng đầu! Ban đầu, Mộ Chỉ Ly đem tổn thất của Mộ gia do nàng gánh chịu tránh nhiệm để bọn họ khôi phục lại như cũ, thậm chí càng thêm phồn vinh!

   Đây cũng là tia kiên trì cực kỳ kiêu ngạo trong lòng Mộ Chỉ Ly, chưa từng ra, nàng thích nhất chính là thất hẹn với người khác, mặc dù ban đầu hết thảy là Mộ Thiên Tĩnh hay là mẫu thân nàng đều thể nhìn thấy, chẳng qua đây tất cả là do bọn họ dẫn đến, cho nên nàng vẫn muốn làm cho Mộ gia chấn hưng.

   Như vậy Mộ Chỉ Ly mới có thể đối với Mộ gia có chút nào thua thiệt, trong tương lai khi phụ thân tỉnh lại thấy màn này nhất định vui vẻ, nàng muốn khi Mộ Thiên Tĩnh tỉnh lại là vẻ mặt áy náy, đây phải là nàng mong muốn.

   Nghĩ tới đây, Mộ Chỉ Ly liền đem tất cả những thứ vũ kỹ này thu vào trong túi càn khôn, dù sao túi càn khôn rất lớn, để như thế cũng có vấn đề gì.

   Những thứ vũ kỹ này được bảo tồn vô cùng hoàn hảo, mặc dù biết để ở chỗ này bao nhiêu năm, nhưng trang giấy có chút hư tổn nào, bất quá giá sách này cũng phải là an trí tốt, nghĩ đến chủ nhân di tích này căn bản cũng chú ý, chẳng qua là tùy ý đặt ở chỗ này thôi.

   Mộ Chỉ Ly tốc độ rất nhanh, từ lúc tiến vào gian phòng thứ nhất đến lúc ra chỉ mất có hai phút ngắn ngủn mà thôi, đối với nàng bây giờ mà , giành giật từng giây mới là chuyện rất cần thiết!

   Mà Mộ Chỉ Ly hai gian phòng kế tiếp, lại phát bên trong có chút đồ nào, nghĩ rằng có người nhanh chân đến trước rồi, cho nên nàng tăng tốc độ, nàng phát ra nơi này bốn phương thông suốt có quy tắc nào, có gian phòng có người đến rồi, có cái chưa.

   Sau khi liên tiếp thu hoạch số đồ vật, Mộ Chỉ Ly tới tọa chủ điện.

   Song, người tới đây chỉ có mình nàng, còn có hai người khác, thời điểm nhìn thấy hai người này, Mộ Chỉ Ly sâu sắc hiểu được hàm nghĩa của câu oan gia ngõ hẹp, hai người lần này chính là hai trong bốn người xung đột với nàng ở bên ngoài di tích!

   Mà hiển nhiên hai người cũng nhận ra Mộ Chỉ Ly, thấy bên cạnh Mộ Chỉ Ly có Lăng Lạc Trần, mặt bọn họ lộ ra vẻ dữ tợn: “ tại có Lăng Lạc Trần, ta xem ngươi có thể làm gì nào!”

   Phải biết rằng bởi vì Lăng Lạc Trần làm cho bọn họ mất ít thể diện, sau khi trở vì bị các trưởng bối trong gia tộc khiển trách, mà các khác thấy họ lại cười nhạo trận, bọn họ mềm yếu, bất luận thế nào cũng thể so được với Lăng Lạc Trần, Lăng Lạc Trần chẳng qua chỉ mấy câu bọn họ liền biết điều cút .

   Mặc dù chỉ ngắn ngủn có ngày mà bọn họ cảm giác như trôi qua mấy năm, nghĩ đến Mộ Chỉ Ly và Lăng Lạc Trần trong lòng bọn họ lại tràn đầy tức giận, chẳng qua thực lực của Lăng Lạc Trần khiến cho bọn họ thể làm được gì, nếu là Mộ Chỉ Ly bọn họ sợ.

   Nhìn bộ dạng bọn họ, Mộ Chỉ Ly biết rằng sợ là thể tránh khỏi phải chiến đấu với bọn họ phen rồi, chẳng qua là nghĩ tới hai người bọn họ có thể thông qua lối tối đen kia nhanh như vậy, xem ra bọn họ cũng có mấy phần bản lãnh.

   Ba người bọn họ lúc trước vây mình, làm cho mình khó có thể tìm được khe hở để hoàn thủ, tại đổi thành hai người liên thủ, gánh nặng kia tự nhiên giảm ít, nàng tin tưởng mình có thể đánh bại bọn họ!

   Bây giờ di tích đối với nàng trọng yếu hơn hết thảy, khi bọn họ đánh nhau, có biết bao nhiêu người tiến vào tầm bảo, mà nàng mặc dù có lòng tin đánh bại bọn họ, nhưng cũng tốn thời gian với bọn họ, như vậy chắc chắn là chuyện vô cùng đáng giá rồi.

   Nghĩ tới đây, Mộ Chỉ Ly cùng Thiên Nhi liên lạc: “Thiên Nhi, hai người bọn họ giao cho ngươi xử lý được ?”

   Thiên Nhi hiển nhiên cũng hiểu được tâm tư Mộ Chỉ Ly, nghe Mộ Chỉ Ly cũng gật đầu : “Giao cho ta thành vấn đề!” Vốn thực lực của nàng bị giảm xuống rất nhiều, bất quá thời điểm Mộ Chỉ Ly ở đảo Thú săn giết ít thú, mà linh bị nàng ăn, cho nên thực lực tăng lên ít.

   Mặc dù so với trạng thái đỉnh phong lúc trước chênh lệch rất lớn nhưng đối phó với hai người này cũng có vấn đề gì.

   Hai người kia thấy Mộ Chỉ Ly đứng yên cười, bọn họ xem ra nàng sợ đến choáng váng rồi, Mộ Chỉ Ly lại mở miệng : “Các ngươi tự tìm đến đường chết, ta đây đưa các ngươi đoạn đường!”

   Nghe vậy, lúc hai người vừa mới chuẩn bị cười Mộ Chỉ Ly kinh ngạc hai mắt trợn to, bởi vì trước mặt họ xuất con Bạch Long quanh thân đầy mây mù, điều này sao có thể?

   yên lành tại sao lại xuất con Bạch Long? Nhìn bộ dạng của Mộ Chỉ Ly có kinh ngạc chút nào, hai người sững sờ, trong lòng lên ý nghĩ, chẳng lẽ Bạch Long này là Mộ Chỉ Ly. . . . . . . . .

   Này, chuyện này quả thực là tin được!

   Cho dù ai cũng biết Long tộc cực kỳ kiêu ngạo, phải người thực lực cao cường căn bản thể cùng Long tộc trở thành bằng hữu, mà thực lực Mộ Chỉ Ly dĩ nhiên thể coi là cao cường, nhưng hết thảy trước mặt giải thích như thế nào đây?

   Đương nhiên Thiên Nhi là có ý định dài dòng, vừa ra khỏi Thiên Sát Cổ Giới liền lãng phí chút thời gian nào, phải biết rằng qua nhiều năm như vậy nàng có nhúc nhích, trong lòng mơ hồ còn có chút hưng phấn.

   Thời điểm ở đảo Thú nàng từng muốn động chân động tay rồi, chẳng qua ở đảo Thú người tương đối nhiều, vạn nhất bị phát tạo ảnh hưởng tới Mộ Chỉ Ly, cho nên nó mới nhẫn nại, tại trong di tích viễn cổ hiển nhiên có chút bận tâm nào, huống chi hai người kia nó nhìn cũng sớm vừa mắt!

   Đuôi rồng màu trắng huỳnh quang đảo qua giống như tảng đá nghìn cân vứt người lên tường, đây cũng là nàng cố ý làm. Nam tử kia chỉ cảm thấy xương cốt cả người mình đều bị đè ép, lực lượng khổng lồ làm cho tường đụng phải suýt nữa bị đổ, phải biết rằng đây cũng phải là loại tường bình thường mà là tường Thiết Thạch cực kỳ chắc chắn!

   Lập tức giống như là xương xụi lơ ngã mặt đất, miệng mũi chảy đầy máu, dáng vẻ nửa sống nửa chết.

   Nhìn thấy màn này, Mộ Chỉ Ly cũng bị sức mạnh của Thiên Nhi làm cho rung động rồi, khó trách Thiên Nhi vẫn cường điệu tầm quan trọng của mình như vậy,sau khi nhìn thấy sức mạnh của Thiên Nhi nàng mới sâu sắc hiểu được chút.

   Dù biết trong năm rưỡi qua buông tha cho cường độ huấn luyện thân thể của mình, nếu đổi lại là mình, mặc dù tình trạng tốt hơn ít so với nam tử này, nhưng lấy lực đạo của Thiên Nhi chắc cũng là nửa sống nửa chết a. Nghĩ tới đây Mộ Chỉ Ly xác định chính mình trong tương lai thể đắc tội với Thiên Nhi a! Nếu cho mình đuôi như vậy là đủ thảm rồi.

   Người còn lại nhìn thấy màn này xong, phản ứng của phải là cầm kiếm phản kháng mà là xoay người chạy trốn. Dù sao đối với lực lượng trước mắt tuyệt đối có khí lực phản kháng.

   Ở Thiên Huyền Đại Lục, mặc dù cũng có người biết Long tộc tồn tại, nhưng người chân chính nhìn thấy lại rất ít, huống chi là Bạch Long cực kỳ hiếm thấy trong Long tộc, thậm chí còn có biết được Thiên Nhi chẳng qua chỉ là linh mà có thực thể.

   vừa chạy vừa hô: “Long đại nhân, tha mạng a tha mạng a!” Vốn Long tộc có trí khôn cực cao, có thể nghe hiểu được tiếng loài người, Thiên Nhi căn bản cũng lười quản cái khỉ gió gì, đuổi theo , long trảo chút lưu tình bắt được đầu của .

   Chỉ nghe thấy thanh thanh thúy vang lên “Răng rắc”, đầu nam tử sống sờ sờ kia bị Thiên Nhi bóp nát.

   Mà lúc này nam tử kia cũng chết, trận chiến này có thể tuyệt đối tốc chiến tốc thắng, đây là lần đầu tiên Mộ Chỉ Ly nhìn thấy Thiên Nhi xuất thủ, nghĩ tới lại gọn gàng như thế.

   Bất quá điều này cũng đủ huyết tinh, song Thiên Nhi chút cũng cảm thấy, chỉ là có chút bất đắc dĩ lắc đầu : “Ai, giết người tốt, linh để ăn, đáng mà.”

   Nghe vậy Mộ Chỉ Ly cũng là hết chỗ , suy nghĩ của Thiên Nhi này đúng là bình thường, đoán chừng cũng chỉ có nàng ta mới có suy nghĩ này.

   “Lần này ngươi thiếu ta hai linh, nga, , là mười. Bọn họ khó giải quyết chút.” Thiên Nhi cò kè mặc cả.

   “Được rồi, chờ có cơ hội !” Đây cũng là đề tài bọn họ hay chuyện thời điểm ở đảo Thú, về phần khó giải quyết, nàng cho là vậy, đơn gian chỉ là hai người liền giải quyết xong rồi, rốt cuộc khó giải quyết ở chỗ nào?

   Nếu giải quyết hai người phiền toái, Mộ Chỉ Ly tự nhiên chạy về phía Chủ Điện, nếu là Chủ Điện, đương nhiên đồ trong đó thể tầm thường!
   fujjko thích bài này.

  5. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.2 - Chương 8: Người được chọn
   So với gian phòng lúc trước, Chủ Điện rộng hơn gấp mấy lần, tương đương với năm gian phòng , cảm giác đầu tiên khi mới tới chính là rộng rãi, sáng sủa.

   Dĩ nhiên, chú ý của Mộ Chỉ Ly dừng ở chỗ này, chỉ thấy chính giữa Chủ Điện, tòa đài cao đặt chiếc bàn làm bằng ngọc phỉ thúy, tinh xảo lung linh, dưới ánh đèn chiếu xuống lộ ra vẻ sáng bóng dị thường.

   Đây tuyệt đối là ngọc thượng đẳng, lấy kinh nghiệm của Mộ Chỉ Ly rất nhanh đoán được điểm này, bất quá bàn phỉ thúy này chỉ dùng để đựng những thứ kia thôi, bàn có đặt ba hộp gấm hoa đẹp dị thường.

   Mộ Chỉ Ly cũng vội, mà đánh giá cả đại sảnh, nàng phát trong Chủ Điện lớn như thế vậy mà lại chỉ có ba hộp gấm đài cao, trừ chỗ đó ra vật gì khác nữa.

   cách khác, Chủ Điện lớn như vậy chỉ để đặt ba hộp gấm này, điện càng lớn chứng tỏ vật trong đó càng quý giá, như vậy trong ba hộp gấm này rốt cuộc là chứa thứ gì đây?

   Mộ Chỉ Ly chậm rãi về phía trước, vừa vừa đánh giá hết thảy biến hóa chung quanh, dù sao từ khi bắt đầu vào di tích này, nàng chứng kiến ít người chết rồi.

   Mặc dù mấy căn phòng nàng qua lúc trước có nguy hiểm gì, nhưng điều đó cũng có nghĩa là trong Chủ Điện tồn tại nguy hiểm, sao vẫn nên cẩn thận chút tốt hơn.

   Mười bước. . . . . .

   Năm bước. . . . . . .

   Ba bước. . . . . . .

   Khi cách bàn phỉ thúy còn chừng ba bước, nhưng lại phát ra bất cứ vấn đề gì, Mộ Chỉ Ly lại tiến lên phía trước bước, nàng bây giờ vô cùng cẩn thận.

   Ba hộp gấm này theo thứ tự mang ba màu là hồng, vàng, lam, vẻ ngoài hoa mỹ mà tinh xảo, hộp gấm tinh xảo Mộ Chỉ Ly nhìn thấy cũng phải ít, nhưng tinh xảo như vậy cũng là lần đầu tiên gặp được.

   Hiển nhiên chúng được để ở đây biết bao nhiêu năm, mà vẫn sạch , sáng bóng như cũ, nhìn ra nửa điểm dấu vết của năm tháng, cũng biết do vật liệu gì tạo nên, dưới ánh đèn lên giống như sóng gợn ngừng vận động, vật trong hộp gấm giống như linh động hẳn lên, làm cho người ta khỏi kinh ngạc, sợ hãi.

   Song, thời điểm Mộ Chỉ Ly bước bước cuối cùng, dưới chân đột nhiên xuất ngọn lửa mãnh liệt, cũng may Mộ Chỉ Ly vẫn luôn vô cùng cẩn thận, bởi vì nhích tới gần mà sinh ra ý niệm buông lỏng trong đầu, cho nên kịp lách mình tránh ra, bằng sợ là bị đốt cháy rồi.

   Ngọn lửa kia đỏ như máu, so với lửa bình thường càng thêm mấy phần dị, rất có mị lực, cực nóng làm cho nhiệt độ trong Chủ Điện nháy mắt tăng lên rất nhiều, giống như biến thành lò lửa, mồ hôi to như hạt đậu đọng trán Mộ Chỉ Ly.

   Ngọn lửa này tạo thành vòng tròn, đem bàn phỉ thúy vây ở giữa, lại hề ảnh hưởng đến chiếc bàn phỉ thúy này, quả là thần kỳ.

   Mộ Chỉ Ly trong lòng vẫn còn sợ hãi nhìn tất cả những thứ này, nhưng lời tiếp theo của Thiên Nhi lại càng làm cho tim nàng đập nhanh dứt: “Ngọn lửa này cũng phải ngọn lửa bình thường, mà là lửa niết bàn của thần thú Phượng Hoàng, chỉ bị đụng phải chỉ có chết cháy ngay lập tức.”

   “Kinh khủng thế sao, có điều bây giờ lửa cháy mãnh liệt như vậy, muốn lấy được hộp gấm kia quả là khó khăn a!” Mộ Chỉ Ly nhìn lửa niết bàn, cũng dám nhích tới gần, nàng phải là Phượng Hoàng, thân thể có cường đại như vậy, chắc chắn khi chạm vào nó trong chớp mắt hóa thành hư vô mất.

   Thiên Nhi do dự : “Nếu bày hộp gấm ở đây, tất nhiên có phương pháp lấy được, chỉ là chúng ta có muốn lấy hay thôi.”

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cũng gật đầu, nàng tuy khó khăn, nhưng cũng buông tay, tới bước này rồi, nhất quyết thể buông tay được!

   Ngọn lửa cháy cao như thế, bất luận dùng phương pháp gì cùng vào được, mà mình tuyệt đối thể để lửa này dính vào người, như vậy có biện pháp gì đây? Mộ Chỉ Ly nhíu mày.

   Trong đầu lên tình huống gặp phải khi tiến vào di tích, nàng dường như nghĩ tới điều quan trọng nhất, đó chính là ảo giác!

   sai, chính là ảo giác! Lúc đầu mới bước vào di tích phải tự mình lựa chọn gian cùng lối , tất cả đều chứng minh đến đặc điểm ảo giác này, xem ra vị tiền bối này đối với ảo giác có nghiên cứu rất sâu sắc, cho nên trong di tích mới bày đầy rẫy những thứ này.

   Nếu tất cả những thứ chân trước mặt lúc trước đều là ảo giác, vậy lửa niết bàn trước mặt có thể cũng là ảo giác hay ? Mộ Chỉ Ly cảm thấy khả năng này vô cùng lớn. Nghĩ tới đây nàng lại nhắm mắt lại, tự với mình rằng tất cả trước mắt đều chỉ là ảo giác tự tưởng tượng ra mà thôi.

   Nhắm mắt lại so với lúc mở mắt nhìn còn cảm thấy ràng hơn, nàng nghĩ đến lửa niết bàn kia nữa, mà chỉ nghĩ tới mình với bàn phỉ thúy còn bước ngắn, giữa nàng và nó có chút trở ngại nào cả.

   Nghĩ đến đây, nàng đưa chân ra, chút do dự bước qua.

   Điều này hiển nhiên là hành động vô cùng nguy hiểm, vạn nhất mọi chuyện giống như trong tưởng tượng nàng chính là bước vào lửa niết bàn, bị đốt thành hư vô.

   Song, Mộ Chỉ Ly lại nghĩ đến hậu quả này, bởi vì trong lòng nàng có ý nghĩ kiên định, đó là lửa niết bàn này tồn tại, cho nên chuyện gì cũng thể xảy ra.

   vì cái gì khác, chỉ vì hai chữ kiên định!

   Thời điểm trong đầu Mộ Chỉ Ly luôn kiên định với ý nghĩ này lửa niết bàn kia cũng biến mất, khi nàng mở mắt ra đứng trước bàn ngọc phỉ thúy, ngọn lửa lúc trước giống như chưa từng tồn tại.

   Thấy thế, khóe miệng Mộ Chỉ Ly cũng lộ ra nụ cười, xem ra mình nghĩ sai, chính xác là như vậy!

   Trước mặt có ba hộp gấm, khi Mộ Chỉ Ly chuẩn bị cầm lấy chiếc hộp gấm, lại phát bàn phỉ thúy có khắc mấy hàng chữ, nếu nhìn kỹ căn bản chú ý tới.

   Song sau khi xem nội dung của mấy dòng chữ này, trong lòng nàng lại cảm thấy may mắn vì mình nhìn thấy chúng, bởi vì mấy dòng chữ này viết: ba hộp gấm ba màu đại diện cho——-sống, thương, chết, ba cái chỉ được chọn , người tham lam phải chết!

   May mà mình có cầm cả ba hộp gấm này, nếu mình phải chết rồi, Mộ Chỉ Ly nhìn ba chiếc hộp gấm trước mặt cảm thấy có chút khó khăn, từ trong câu vừa rồi có thể thấy trong ba hộp này chọn ‘sống’ mới có chút khả dĩ, hai cái kia kết quả cũng rất ràng.

   Chẳng qua việc này cũng hoàn toàn dựa vào vận khí chọn lựa của mình a, nếu chẳng lẽ mình lại buông tha trực tiếp rời ? Thời điểm ý nghĩ này xuất trong đầu Mộ Chỉ Ly, lại phát ra mình thể nào cử động được.

   Chắc chắn, ở đây lắp đặt cơ quan rồi, mình đến đây thể cứ thế rời , chỉ có thể chọn trong số các hộp gấm.

   Thời điểm cảm thấy vô cùng khó khăn, nàng lại nhìn thấy nắp hộp gấm có những dòng chữ rất , ba hộp gấm màu hồng, vàng, lam lần lượt viết: địa vị, tiền tài, tự do.Ba từ này tất nhiên hề vô dụng, đây cũng tính là gợi ý sao? Xem mình rốt cuộc thích điều gì từ ba cái hộp này ư?

   thể nghi ngờ, đối với thế nhân mà , ba cái này chính là ba thứ quan trọng mà mọi người đều khát khao, làm cho người ta lấy hay bỏ cũng là vấn đề tương đối khó khăn.

   Cõ lẽ nếu đổi lại là thế kỷ hai mươi mốt, Mộ Chỉ Ly nhất định lựa chọn tự do, bởi vì hoàn cảnh sống của nàng lúc đó, những thứ khác đối với nàng mà đều quan trọng.

   Nhưng mà, khi nàng ở Thiên Huyền Đại Lục quyết định như vậy, nàng chọn địa vị. Bởi vì trong thế giới này, người tự do có rất nhiều, người có tiền cũng rất nhiều, nhưng những thứ này đủ mang lại tôn nghiêm, bình an sống sót cho bọn họ, duy nhất hữu dụng chỉ có địa vị!

   Chỉ cần có địa vị, tự nhiên có tiền tài, mà mọi người cũng đối với mình hết mực cung kính, từng chịu nhiều khuất nhục như vậy khiến nàng sâu sắc hiểu được địa vị quan trọng tới cỡ nào, nếu trước kia Mộ Chỉ Ly có địa vị nàng bị nhiều người khi dễ đến vậy, ngay cả hạ nhân cũng bằng!

   Cho nên, nhìn ba từ này xong, Mộ Chỉ Ly xác định ngay từ chính là ‘địa vị’. Nàng cố gắng tu luyện muốn đạt đến thực lực cường đại, chính là vì muốn bảo vệ mình và bảo vệ người khác, vì muốn bị người khác khi dễ, đây phải chính là quá trình theo đuổi địa vị hay sao?

   Biết tình huống của Mộ Chỉ Ly bây giờ, ngay cả Thiên Nhi cũng gấp gáp thay nàng, dù sao loại vấn đề này rất khó trả lời, huống chi vị chủ nhân của di tích thiết kế đáp án tất nhiên là chiếu theo suy nghĩ của , có đúng hay phải vấn đề, mà vấn đề là ý nghĩ có giống ý nghĩ của hay !

   “Chỉ Li, ngươi nghĩ kỹ muốn chọn cái nào chưa?”

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly gật đầu: “Ta chọn địa vị.” Con mắt giống như hồ sâu đáy giờ phút này tràn đầy kiên định, dù kết quả có thế nào đây cũng là suy nghĩ của nàng, nàng tin tưởng ý nghĩ của mình là đúng.

   Thấy Mộ Chỉ Ly kiên định như thế, Thiên Nhi cũng cười cười, kết quả thế nào nó biết, nhưng nhìn dáng vẻ tuyệt hề khẩn trương chút nào của Mộ Chỉ Ly nó cũng buông lỏng, cho dù sai lầm, nó cũng đem hết toàn lực ra cứu Chỉ Li. Nếu thất bại, bọn họ cùng nhau gánh chịu.

   Cảm nhận được Thiên Nhi ủng hộ, trong lòng Mộ Chỉ Ly càng thêm cảm động, Thiên Nhi đối với nàng thành tâm thành ý, là bằng hữu chân thành nhất, đáng giá để nàng phó thác mạng sống nhất đời này! Những lời này, cho tới bây giờ nàng chưa từng ra, nhưng trong lòng đều ghi nhớ, nàng tin tưởng Thiên Nhi cũng hiểu.

   Phải biết rằng, hành động vĩnh viễn tốt hơn lời suông!

   Như quyết định, Mộ Chỉ Ly chút do dự lựa chọn hộp gấm màu đỏ, sau khi cầm hộp gấm, Mộ Chỉ Ly thậm chí có thể nghe được tiếng tim mình đập, bởi vì khẩn trương, lòng bàn tay chảy đẫm mồ hôi, có điều khẩn trương chờ đợi trong chốc lát, lại có bất kỳ phản ứng nào?

   Chẳng lẽ mình chọn đúng rồi? Mà lúc này, hai hộp gấm kia đều dần dần biến mất, duy chỉ có hộp gấm tay mình là vẫn còn, xem ra mình chọn đúng rồi!

   Mộ Chỉ Ly đột nhiên nghe được giọng già nua truyền vào tai mình: Người trẻ tuổi, ý nghĩ của ngươi và ta giống nhau, rất tốt! Trong ba lựa chọn, lựa chọn của ngươi đúng rồi. Ngươi có cơ hội được truyền thừa y bát của ta.

   Mộ Chỉ Ly cảm thấy nghi ngờ, câu trước nàng hiểu được, nhưng câu sau có ý nghĩa gì?

   Trong lúc nghi hoặc, ấn ký màu vàng đột nhiên xuất ở mi tâm của nàng, chỉ trong khoảnh khắc, ánh mắt Mộ Chỉ Ly biến thành màu vàng, thoạt nhìn tràn đầy hơi thở thuần khiết, có điều nó chỉ xảy ra trong nháy mắt, thoáng cái biến mất.

   Sau đó giống như cái gì cũng chưa từng tồn tại, chưa từng phát sinh. Ấn ký kia cũng vào trong da thịt, nhìn thấy nữa.

   “Thiên Nhi, ngươi có nghe thấy giọng kia ?” Mộ Chỉ Ly mở miệng hỏi.

   Thiên Nhi lắc đầu: “Ta nghe thấy.”

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly sửng sốt: “Ngươi nghe thấy? Chẳng lẽ ta nghe nhầm rồi?”

   phải, ta có thể cảm nhận được vừa rồi có sóng kì lạ xuất , nhưng giọng kia là cho ngươi nghe, cho nên ta cũng biết nó rốt cuộc là cái gì, nhưng ta tuyệt đối xác định là nó lên, vừa rồi ngươi nghe được gì?”

   Nghe được lời Thiên Nhi giải thích, Mộ Chỉ Ly hiểu ra, Thiên Nhi là thần thú, kỳ thực cũng rất cường đại, vị lão giả kia nếu chỉ muốn cho mình nghe, người bình thường chắc chắc cách nào cảm giác được mới đúng, song Thiên Nhi lại có thể cảm nhận được có thanh tồn tại, như vậy rất giỏi rồi.

   : người trẻ tuổi, ý nghĩ của ngươi và ta giống nhau, rất tốt! Trong ba thứ ngươi lựa chọn đúng. Ngươi có cơ hội được truyền thừa y bát của ta. Nhưng câu cuối cùng là có ý gì đây? Truyền thừa?” Trong đầu Mộ Chỉ Ly đoán được đại khái, nhưng xác định lại lần nữa mới tốt.

   Nghe được lời của Mộ Chỉ Ly, mặt Thiên Nhi lộ ra vẻ vui mừng: “Chỉ Li, ngờ vận khí của ngươi lại tốt như vậy, bảo bối trân quý nhất trong di tích viễn cổ chính là truyền thừa của vị chủ nhân di tích này. Bọn họ lúc sắp chết dùng phương thức kỳ lạ đem thực lực của mình bảo tồn lại, dĩ nhiên thể là toàn bộ thực lực của họ, chỉ phần thôi. Truyền thừa y bát của , cách khác chính là trở thành đệ tử của , như vậy có thể nhận được thực lực mà lưu lại, tuy thể làm cho thực lực của ngươi nhanh chóng tăng cao, nhưng đối với tu luyện vô cùng có lợi, vận khí của ngươi quả nhiên rất tốt.”

   Mộ Chỉ Ly cười cười, xem ra mình và nó có suy nghĩ giống nhau a! “Nhưng vị tiền bối này chỉ là có cơ hội, chưa phải khẳng định, ta đoán trong di tích này có ít Chủ Điện, nếu bọn họ cũng có cơ hội giống ta, vậy cuối cùng cơ hội giành cho ai cũng chưa biết chắc được.”

   “Hẳn là vậy, thôi tạm thời những thứ này, có cơ hội liền chứng minh có thể có, tiếp tục thôi, đừng trì hoãn mãi ở chỗ này.”“Ừ!” Mộ Chỉ Ly cất hộp gấm tay, rồi rời khỏi Chủ Điện, đến những nơi khác.

   Dọc đường , phải đồ gì trong các phòng Mộ Chỉ Ly đều lấy, nàng chỉ lấy những đồ có ích với mình, bởi vì mấy đường này đều bốn phía thông suốt, nên Mộ Chỉ Ly cũng theo đường định sẵn, mà tùy ý loạn.

   Song, khi hết con đường, lại phát nơi này có gian phòng nào? Nếu có gian phòng nào, tại sao lại làm con đường này a!

   Lúc Mộ Chỉ Ly chuẩn bị rời , Thiên Nhi lại mở miệng : “Chỉ Li, đừng vội , ta cảm thấy được hơi thở của linh!” Thiên Nhi lộ ra vẻ vô cùng hưng phấn, có lẽ đối với những thứ khác nó có hứng thú, nhưng đối với linh lại cảm thấy hứng thú nhất, hơn nữa đối với hơi thở linh nó vô cùng quen thuộc.

   Huống chi bây giờ nó cảm nhận được vô số hơi thở linh, cách khác chỗ này có vô số linh, nó có thể cảm giác được trong lối này, nhưng nơi này lại có gian phòng nào, bọn họ thậm chi có thể nhìn thấy vách tường cuối đường rồi.

   Nghe được lời Thiên Nhi , Mộ Chỉ Ly cũng dừng bước, có thể khiến Thiên Nhi kích động như thế, xem ra số lượng linh cũng ít a.

   Dò xét cẩn thận cung quanh lối này phen, Mộ Chỉ Ly lại nhíu mày, cảnh vật ở đây là có chút quỷ dị: “Thiên Nhi, ngươi xác định cảm nhận được hơi thở của linh ở chỗ này?”

   sai, ở trong thông đạo này, nhưng nơi này dường như có đặt loại cấm chế, làm cho ta tìm được vị trí chính xác.” Thiên Nhi khẳng định .

   “Ta nghĩ nơi này nhất định tồn tại gian phòng, có điều chúng ta chưa xác định được cửa phòng ở đâu thôi!” Dù sao cửa phòng cùng vách tường giống nhau, mà chủ nhân di tích này lại cố ý an bài, phát được cũng là bình thường.

   Nghĩ tới đây, Mộ Chỉ Ly lập tức hành động, ngừng gõ lên các bức tường, lắng nghe thanh, còn Thiên Nhi cũng cẩn thận quan sát, hai người chia ra xem xét các bức tường, chậm rãi điều tra các hướng, song Mộ Chỉ Ly tới cuối đường mà vẫn phát ra chỗ nào bất thường. Thiên Nhi cũng vậy, hai người đồng thời kiểm tra tới cuối đường.

   Nhìn vách tường cuối đường, hai người liếc nhau cái, gật đầu, đồng loạt đem chú ý đặt lên bức tường trước mặt.

   Mặt tường này và những bức tường khác, nhìn qua có bất kỳ khác biệt nào, nhưng Mộ Chỉ Ly cảm thấy khi tới bức tường này nhiệt độ giảm hẳn xuống chút, cảm nhận kỹ phát được, có điều Mộ Chỉ Ly vốn là thầy thuốc nên tương đối cẩn thận, vì vậy phát được điểm này, bức tường này lại càng khả nghi!

   Hai người dò xét phen vẫn phát ra cơ quan nào, là làm khó người rồng bọn họ rồi.

   “Hay là trực tiếp đạp vỡ bức tường này !” Thiên Nhi liếm liếm môi , nó rất khẩn cấp muốn gặp những linh kia rồi!“Ừm. . . . . .”. Mộ Chỉ Ly trầm ngâm chốc lát : “Ngươi thử chút xem sao.”

   Thấy Mộ Chỉ Ly đồng ý, Thiên Nhi vẫy cái đuôi rồng cái, hung hăng đánh vào mặt tường kia, lúc Thiên Nhi cho rằng tường kia sụp đổ, màn kinh ngạc xảy ra, đòn công kích mạnh mẽ như thế, trừ chút bụi đất bay lên có chút ảnh hưởng nào, tường kia vẫn nguyên xi làm sao cả.

   Mộ Chỉ Ly cũng kinh ngạc trước màn này, lẩm bẩm : “ là chắc chắn, xem ra tường này là cơ quan, chỉ dựa vào sức mạnh hẳn thể nào mở ra được.”

   Thấy thế, Thiên Nhi cũng vô lực gật đầu: “Chỉ có thể là vậy.”

   Kết quả là, người rồng lại vây quanh bức tường tiếp tục nghiên cứu, qua hồi lâu, Mộ Chỉ Ly đột nhiên phát ở góc tường có chỗ bí mật nhô ra, chỗ này phải dùng tay sờ vào mới cảm nhận được, lòng bàn tay khẽ dùng sức, chỗ nhô ra bị Mộ Chỉ Ly ấn hẳn vào.Sau khi ấn cái, mặt tường vốn yên lặng liền phát ra thanh ùng ùng, cứ như vậy mà mở ra!

   mặt Mộ Chỉ Ly cùng Thiên Nhi đều lộ ra thần sắc vô cùng vui sướng, vội vàng vào, mà mặt tường này sau khi hai người vào liền nhanh chóng đóng lại, giống như chưa từng di chuyển.

   vào trong, định lực của Mộ Chỉ Ly cũng bị rung động mạnh mẽ phen, bởi vì trong phòng có vô cùng nhiều linh! linh đủ các chủng loại, phẩm cấp, dĩ nhiên, hưng phấn nhất chính là Thiên Nhi rồi, ngay câu cũng thèm , vội vã cắn nuốt linh.

   Nàng xác định sau khi cắn nuốt những linh này, thực lực của nó tất nhiên tăng thêm bậc, ở nơi này cũng có vài linh hung mãnh, may mà Thiên Nhi vốn là thần thú, nên mới bị bất kỳ ảnh hưởng gì.

   Mộ Chỉ Ly nhìn Thiên Nhi vui đến quên cả trời đất, trong lòng cũng cảm khái, tiền bối chủ nhân di tích này cường đại, phải biết rằng linh chỉ có thể tồn tại trong khoảng thời gian ngắn sau khi thú vừa chết, lúc sau bị tiêu tán, nhưng lại có thể đưa bọn chúng tới đây bảo toàn bị tổn hao gì, đây là thực lực cường đại cỡ nào a!

   Vốn cả căn phòng bị vô số linh nhuộm trắng, nhưng nhờ Thiên Nhi cắn nuốt càng lúc càng nhiều, cảnh quan trong phòng cũng nhìn hơn, tầm mắt Mộ Chỉ Ly dừng lại thân kiếm, nàng nghĩ tới chỗ này vậy mà lại đặt thanh kiếm như vậy.

   Đây là thanh kiếm cực kỳ mỹ lệ, Mộ Chỉ Ly vừa nhìn thích, nàng chưa từng thấy qua thanh kiếm mê người như vậy.

   Chuôi kiếm màu bạch kim, gắn viên bảo thạch màu lam, thoạt nhìn dị thường chói mắt, làm cho bảo kiếm này tăng thêm mấy phần quý giá.

   vỏ kiếm màu trắng chạm trổ phức tạp, hoa văn phong cách cổ xưa, hình vẽ điêu khắc càng thêm vẻ tinh xảo, vỏ kiếm hoa lệ như thế thân kiếm chắc là rất tốt ?

   Nó lẳng lặng nằm ở chỗ đó, giống như ngây ngốc vạn năm, thân tràn đầy hơi thở tôn quý, thần thánh thể xâm phạm, làm cho người ta cảm thấy mình cách nào xứng đôi với nó.

   Nó giống như có linh hồn, có sinh mệnh, mà phải đơn giản chỉ là vật chết, ở trong gian phòng tràn đầy linh này, giống như vô cùng uy nghiêm trấn áp bọn chúng.

   Mộ Chỉ Ly cảm thấy tinh thần của mình dường như nhận lấy dẫn dắt của nó mà chậm rãi tới, trong mắt nàng lên vẻ si mê, như nhìn thấy vật trân ái nhất, trìu mến và khát vọng . . . . . .

   Khoảng cách chỉ hơn mười thước, nhưng phảng phất như cả mấy thế kỷ vậy, Mộ Chỉ Ly rốt cục tới trước mặt nó, thấy hình dáng của nó, vươn tay, đem vỏ kiếm rút ra.

   Thời điểm nhìn thấy thân kiếm, Mộ Chỉ Ly lại càng khuất phục trước mị lực của nó, thân kiếm ra màu lam đẹp mắt, kiếm phong phản xạ ánh sáng màu lam, giống như hàn quang, dù chưa làm gì cũng khiến cho người ta dâng lên cảm giác lạnh thấu xương.

   Mộ Chỉ Ly mặc dù đối với kiếm hiểu lắm, nhưng cũng có thể cảm nhận được nó đơn giản, sợ là phải bảo kiếm bình thường, rất có thể là linh bảo!

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :