(Xuyên không) Y THỦ CHE THIÊN - Mộ Anh Lạc (5Quyển)

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.3 - Chương 124: Trở lại Mộ gia
   Bạch Mạt Lăng nhìn Mộ Chỉ Ly hiểu chuyện như vậy, trong lòng cũng được an ủi đồng thời cũng thấy đau lòng. Trời cao cho đứa này nhiều khổ nạn lắm, cho dù là chỉ nghe thôi cũng thấy đau thương.

   “Ly nhi, chuyện của Hàn Như Liệt ta cũng có nghe . Nơi này chỉ có mình mẫu thân, con muốn khóc cứ khóc ra ” Bạch Mạt Lăng vỗ bả vai Mộ Chỉ Ly lo lắng .

   Chuyện tình như vậy đều để con bé gánh, tâm nàng mẫu thân này đành lòng!

   Nghe thấy lời Bạch Mạt Lăng, vẻ mặt Mộ Chỉ Ly cũng cứng lại, trầm mặt lúc mới : “Con ngã xuống,con tin nhất định có việc gì! cùng con đời thế, cho nên tuyệt đối để cho mình có việc” Lời dừng, Mộ Chỉ Ly cũng gằn : “Con tin tưởng

   Chẳng qua câu này cũng biết là cho Bạch Mạt Lăng hay cho chính mình nghe. Mộ Chỉ Ly tự chủ nắm chặt quả đấm, nàng tuyệt đối thể suy sụp xuống.

   “Mẫu thân tin tuyệt đối bỏ lại con mà rời . Chỉ cần có hi vọng, năm năm qua rất nhanh” mặt Bạch Mạt Lăng chậm rãi giương lên nụ cười: “Con , cố găng trưởng thành! Đến lúc đó có người có thể trở ngại hai người các con”

   Lúc trước thời điểm nàng và Mộ Thiên Tĩnh tách ra rất đau khổ, phải thừa nhận đau khổ của Ly nhi cũng khác nhau, mà nàng cũng biết nên gì để trấn an Mộ Chỉ Ly.

   Chỉ cần có mục tiêu, có hi vọng, như vậy cuộc sống chờ đợi cũng khó chịu đựng như vậy.

   Mộ Chỉ Ly nhìn Bạch Mạt Lăng, gật mạnh đầu: “Con nhất định

   Sau đó, Mộ Chỉ Ly tu luyện càng thêm khắc khổ, so với trước kia càng thêm giành giật từng giây. Ý chí trở thành cường giả trong lòng nàng chưa bao giờ mạnh như thế, bởi vì nàng luôn nhớ đến nếu lúc trước nàng đủ mạnh, cũng xảy ra chuyện như bây giờ.

   Chuyện xảy ra nàng có cách nào thay đổi, như vậy nàng chỉ có thể cố gắng để bị giẫm lên vết xe đổ.

   Bạch Mạt Lăng chăm sóc Mộ Chỉ Ly rất cẩn thận, có lẽ là vì tình thương của người mẹ đè nén nhiều năm cũng có chỗ để thể , cho nên đối đãi với Mộ Chỉ Ly vô cùng tốt làm cho người ta líu lưỡi nên lời.

   Sinh hoạt trong cuộc sống, cũng làm cho quan hệ hai mẹ con Mộ Chỉ Ly và Bạch Mạt Lăng càng tốt. Giữa hai người vốn cũng có hiềm khích gì, Mộ Chỉ Ly chưa bao giờ oán hận Bạch Mạt Lăng, cho nên quan hệ hai mẹ con quả thực là tốt đến thể tốt hơn.

   Cùng lúc đó, Mộ Chỉ Ly và Bạch Thừa Duẫn cũng thân thiết hơn. nghĩ tới lúc trước mình cứu lại là biểu ca của mình, đương nhiên, Bạch Thừa Duẫn càng kinh ngạc hơn.

   Khó trách lúc trước nhìn thấy Mộ Chỉ Ly cảm thấy thân thiết, hóa ra là biểu muội của mình! Đối với vị biểu muội nhiều năm chưa từng gặp này, đương nhiên Bạch Thừa Duẫn đối với nàng vô cùng tốt.

   Cơ hồ có cái gì tốt cũng nghĩ đến Mộ Chỉ Ly, Bạch Thịnh Triều, Bạch Mạt Lãnh cùng Bạch Mạt Thanh cũng thường xuyên đến thăm Mộ Chỉ Ly. phải vì tiềm lực hay thực lực của Mộ Chỉ Ly, chỉ vì bọn họ là thân nhân, vì bọn họ thiếu Mộ Chỉ Ly nhiều.

   Trạng thái tinh thần Mộ Chỉ Ly vốn tốt, nhưng ở dượi ấm áp của thân tình cũng tốt hơn nhiều. Nhìn qua cũng có việc gì, nhưng Thiên nhi và Mộ Dật Thần là người quen thuộc nàng nhất tự nhiên cũng nhìn ra đây chỉ là bề ngoài.

   Tầm quan trọng của Hàn Như Liệt đối với nàng ấy, làm sao có thể dễ dàng đứng lên như thế được? Những lúc Mộ Chỉ Ly chỉ có mình, nàng thành bộ dạng khác, hoặc là liều mạng tu luyện, hoặc là lẳng lặng ngồi đó ngẩn người.

   Thiên nhi cũng phát Mộ Chỉ Ly hề mặc áo trắng nữa rồi, mà là mặc vào y phục màu đỏ tươi.

   Giống như bộ huyết y lần trước nàng mặc, thân hồng bào giống như Hàn Như Liệt! Nàng đem những bộ y phục màu trắng cất , sau đó chỉ có nữ tử thân hồng bào.

   Dáng vẻ Mộ Chỉ Ly vốn khuynh thành, mặc y phục màu đỏ vào cũng có phen ý nhị khác. Ít phần vân đạm phong khinh, nhưng nhiều hơn phần quyến rũ dã, nàng lúc trước nội liễm bây giờ chân chính trưởng thành lên.

   Trong chớp mắt, từ khi Mộ Chỉ Ly tỉnh lại ở Bạch gia cũng ngây người mười ngày.

   Mười ngày mặc dù dài, nhưng Bạch gia dù sao cũng là nhà của Mộ Chỉ Ly, cho nên dù thời gian lâu nhưng nàng đối với Bạch gia cũng sinh ra cảm giác thân thiết.

   Từ sau khi Mộ Chỉ Ly trở về, Bạch Mạt Lăng cũng chỉ ở trong sân mình nữa, bọn hạ nhân rối rít vị tiểu tư ngây ngươi trong sân hai mươi năm rốt cục cũng xuất trong tầm mắt mọi người.

   Ngày hôm đó, Mộ Chỉ Ly tới phòng Bạch Mạt Lăng.

   Nhìn thấy Mộ Chỉ Ly, mặt Bạch Mạt lăng lên vẻ mừng rỡ: “Ly nhi, con đến rồi”

   “Mẫu thân, con tới là có chuyện muốn với người” Mộ Chỉ Ly chậm rãi lên tiếng , trải qua mấy ngày vì nguyên nhân của bản thân, cũng có rất nhiều chuyện với Bạch Mạt Lăng.

   Nghe vậy, Bạch Mạt Lăng cười lên tiếng: “Ừ… Muốn gì?”

   “Mẫu thân, nếu con đoán sai Lôi gia trong thời gian ngắn động đến Bạch gia, vì chuyện Trục Đỉnh Tái lần này bọn cũng vội đến vỡ đầu sứt trán, có thể là trong thời gian nữa Bạch gia an toàn, nhưng mà chiến tranh giữa Bạch gia cùng Lôi gia sớm muộn gì cũng xảy ra, con muốn biết cái nhìn của gia tộc đối với việc này?”

   Tuy tại nàng phần tử của Bạch gia, nhưng mà những lời như thế này nàng cũng cách nào hỏi những người khác của Bạch gia, chỉ có thể hỏi mẫu thân mình.

   Bạch Mạt Lăng gật đầu: “Con sai, hai gia tộc chúng ta sớm muộn cũng xảy ra chiến tranh, ngay từ lúc đầu hai nhà chỉ có thể tồn kết cục.

   Thái độ của gia tộc đương nhiên là chiến! Những năm gần đây thực lực của gia tộc cũng cường đại lên ít, nhưng mà so với Lôi gia vẫn có chênh lệch nhất định. Cũng may tại Lôi gia bận rộn cho nên chúng ta cũng có thêm thời gian”

   Nghe thấy những lời này của Bạch Mạt Lăng, Mộ Chỉ Ly cũng kinh ngạc, đây đều là trong dự liệu của nàng: “Mẫu thân, hôm nay con chuẩn bị rời . Con còn có nhiều chuyện phải làm, Lôi gia là cừu địch của con, đến lúc đó con nhất định san bằng Lôi gia”

   Trong mắt Mộ Chỉ Ly dấy lên lửa giận, nàng chưa từng nghĩ tới nàng hận gia tộc kia nhiều như vậy. Nhưng nếu san bằng Lôi gia, nàng họ Mộ!

   “Quái vật lớn như Lôi gia, con định đối mặt thế nào? Hài tử, thù của con, hận của con, ta có thể hiểu, nhưng tất cả chuyện này cần phải bàn bạc kỹ hơn” Bạch Mạt Lăng lên tiếng , nàng biết hận thù của Mộ Chỉ Ly đối với Lôi gia, nhưng mà tuyệt đối thể lỗ mãng, dù sao Lôi gia cũng phải là thùng cơm.

   Nhìn Bạch Mạt Lăng khẩn trương, Mộ Chỉ Ly biết suy nghĩ của nàng, lập tức giải thích: “Yên tâm , ngay từ khi con biết thân thế của mình con bắt đầu chuẩn bị chuyện đối phó Lôi gia rồi, đến bây giờ cũng chuẩn bị hơn phân nửa rồi

   Cho dù phát sinh chuyện của Liệt, con cũng vẫn đến cửa tìm ! Chẳng qua là bây giờ đẩy nhanh tốc độ thôi”

   Nhìn bộ dạng nghiêm túc của Mộ Chỉ Ly, Bạch Mạt Lăng biết con bé cũng phải lừa mình. Nhất là lúc nghe con thời điểm biết thân thế chuẩn bị rồi, lòng của nàng cũng rung động….

   “Mẫu thân, ông nội của con phụ thân con lúc trước là do người dùng cấm pháp, nhiều năm như vậy vẫn sống ở trong quan tài băng duy trì bộ dạng ban đầu, làm thế nào phụ thân mới tỉnh lại?”

   Lúc trước nàng nghĩ khi nào gặp được mẫu thân dẫn mẫu thân về Mộ gia để thức tỉnh cha nàng, như vậy cả nhà nàng được đoàn tụ. Hôm nay thấy mẫu thân, đương nhiên nàng đề cập đến chuyện của phụ thân.

   Nghe thấy lời Mộ Chỉ Ly, Bạch Mạt Lăng cũng trầm mặc. mặt lơ đãng toát ra sầu bi làm tâm Mộ Chỉ Ly nhói lên, chẳng lẽ phải như gia gia ?

   Sau lúc lâu, Bạch Mạt Lăng mới ngẩng đầu lên: “Lúc trước phụ thân con hẳn là phải chết, ta thi triển bí pháp của gia tộc để bảo vệ thân thể của , nhưng mà cũng có cách nào làm phụ thân ngươi tỉnh lại”

   “Vì sao?”

   “Bởi vì khi ta đem bí pháp giải trừ, phụ thân con cũng trực tiếp chết, trừ phi con có thể vào lúc sắp chết có thể cứu , nhưng mà có rất ít khả năng này tồn tại” Vừa , khóe miệng Bạch Mạt Lăng giương lên độ cong tự giễu.

   Những năm này nàng trăm tính ngàn nghĩ xem làm thế nào để cứu sống Mộ Thiên Tĩnh, cũng là tin tức Bạch Mạt Lăng nghe ngóng nhiều nhất, nhưng cuối cùng cũng chỉ lấy được kết quả – thể nào.

   Dần dần nàng cũng chấp nhận này, ai bảo lúc trước Lôi Tiêu Quân nghĩ cho Mộ Thiên Tĩnh sống, chỉ có thể chết! Đây cũng là trong những lý do vì sao mà nàng cực kỳ thống hận Lôi Tiêu Quân.

   Mộ Chỉ Ly tâm trầm xuống, cũng chưa từ bỏ ý định lần nữa hỏi: “Rốt cuộc là làm thế nào mới cứu được phụ thân?”

   “Trừ phi chúng ta tìm được dược sư có thể luyện chế ra đan dược thập phẩm, ngoài ra cũng tìm được cách khác. Mà trước mắt đại lục Thiên Huyền còn chưa có xuất người có thể luyện chế ra đan dược thập phẩm, dược sư mạnh nhất cũng chỉ luyện chế ra được đan dược cửu phẩm thôi”

   mặt Bạch Mạt Lăng tràn đầy vẻ thê lương, ràng là có phương pháp cứu chữa nhưng lại làm được, như vậy là thống khổ nhất.

   “Đan dược thập phẩm?” Mộ Chỉ Ly cũng trầm mặc, nhưng mà lòng của nàng cũng buông lỏng mấy phần. Cái này tuy rất khó, nhưng ít nhất cũng phải là có hi vọng!

   Bạch Mạt Lăng thấy Mộ Chỉ Ly trầm mặc, cũng an ủi: “Đừng quá khổ sở”. Mặc dù Mộ Thiên Tĩnh có ở bên cạnh nàng, nhưng mà vẫn luôn luôn ở trong lòng nàng chưa từng rời .

   Nhưng mà câu tiếp theo của Mộ Chỉ Ly cũng làm cho Bạch Mạt Lăng sững sờ: “Mẫu thân, tin tưởng con, con nhất định cứu được phụ thân! Cho ta thời gian, ta nhất làm được”

   Nàng tin tưởng y thuật của mình, cũng tin tưởng thiên phú luyện đan của mình, thế giới này chưa có người nào làm được có nghĩa là nàng làm được

   “Con là dược sư?” Bạch Mạt Lăng phát mình đúng là hiểu con của mình, thậm chí có rất nhiều chuyện nàng biết. Nàng vốn chỉ thấy thực lực của Mộ Chỉ Ly mạnh, nhất định là đem tất cả thời gian để tu luyện, nghĩ tới con bé cũng là dược sư, là ngoài dự đoán của nàng.

   Mộ Chỉ Ly cười gật đầu: “ tại con có thể luyện chế ra đan dược thất phẩm, con tin chắc ngày ta luyện chế ra được đan dược thập phẩm!”

   Bạch Mạt Lăng che miệng, trong mắt tràn đầy rung động. Dược sư có thể luyện chế ra thất phẩm đan dược! Tài nghệ luyện đan của Ly nhi lại cao như thế, phải biết rằng cả đại lục Thiên Huyện dược sư có thể đạt đến trình độ này đều là tồn tại quý hiếm, thể nghi ngờ Mộ Chỉ Ly đúng là thiên tài dược sư!

   Tâm tĩnh mịch lâu nay nghe Mộ Chỉ Ly cũng dậy lên hi vọng: “Mẫu thân tin tưởng con!” Ở người con mình, nàng thấy rất nhiều kỳ tích, chuyện thể tin lúc này cũng tin.

   “Mẫu thân, hôm nay con rời ” Mộ Chỉ Ly mỉm cười .

   Nhưng mà, lúc này, Bạch Mạt Lăng đột nhiên : “Ly nhi,trước đó, con có thể đưa ta đến Mộ gia hay ? Ta muốn đến làm bạn bên người phụ thân con”

   Giọng của Bạch Mạt Lăng mang theo tia run rẩy, nhiều năm như vậy người này làm nàng mơ mộng, có lúc nào là nàng muốn nhìn thấy . Lúc trước vì gia tộc nên nàng thể ra ngoài, nhưng mà bây giờ tất cả cũng giải trừ, nàng muốn nhìn , điên cuồng muốn .

   Mộ Chỉ Ly ngẩn ra, nhìn bộ dạng Bạch Mạt Lăng cũng hiểu được tình cảm nồng đậm của mẫu thân dành cho phụ thân, mặc dù qua hai mươi năm, phần tình cảm này chẳng những phai nhạt ngược lại càng nồng đậm.

   Khóe miệng chậm rãi nhếch lên độ cong: “Được!” Nàng và mẫu thân cũng giống nhau, mẫu thân đợi hai mươi năm, mà nàng chỉ phải chờ năm năm thôi.

   ………

   Ở dưới đưa tiễn của người Bạch gia, Mộ Chỉ Ly, Bạch Mạt Lăng, Thiên nhi cùng với Mộ Dật Thần cùng nhau rời Bạch gia.

   Nhìn Bạch gia mơ hồ ở phía xa, Mộ Chỉ Ly cảm thấy tâm mình buông lỏng. Lúc trước nàng vẫn lo lắng thái độ của Bạch gia, mà tất cả lại đều phát triển theo chiều hướng tốt, nàng cuối cùng cũng cần phải đối phó với Bạch gia.

   Trong đầu lại lên thân ảnh màu đỏ, tất cả đều phát triển theo chiều hướng tốt, chúng ta cũng như thế phải ?

   Thiên Thăng quốc.

   Địa vị hôm nay của Mộ gia ở Thiên Thăng quốc có thể là vô cùng quan trọng, ở trong thời gian phát triển mấy năm chân chính trở thành đại gia tộc.

   Mặc dù thời gian phát triển cũng lâu, nhưng mà nội tình của bọn họ hôm nay khác gì gia tộc lâu năm ở Thiên Thăng quốc. Điểm này làm cho người Thiên Thăng quốc rất hiếu kỳ, biết vì sao Mộ gia trong thời gian ngắn lại có thể phát triển được đến như ngày hôm nay.

   thể nghi ngờ, mọi người Thiên Thăng quốc đối với Mộ gia vô cùng kính sợ, thần tượng Mộ Chỉ Ly của bọn họ là người của Mộ gia, người nào mà kính sợ với Mộ gia? Còn có ít thế lực muốn làm thân với Mộ gia.

   Phàm là người có quan hệ với Mộ gia ra ngoài đều rất vẻ vang, Quốc vương Thiên Thăng quốc Hiên Viên Long thái độ đối với Mộ gia cũng cực kỳ khách khí, cũng may người Mộ gia cũng phải là hạng người phách lối, cũng đều có chừng mực.

   Cũng vì vậy mà ấn tượng của mọi người với Mộ gia lại càng tốt. Nhất là lần Mộ Chỉ Ly trở lại năng lực đó làm cho mọi người bội phục! Mộ Chỉ Ly chính là hùng của Thiên Thăng quốc bọn họ, là mục tiêu mà bọn họ theo đuổi.

   tại đệ tử ưu tú nhất của Mộ gia là Mộ Hàn Mặc, nghe Mộ Hàn Mặc rất có thể trở thành gia chủ kế nhiệm của Mộ gia. Mộ Hàn Mặc này ngọc thụ lâm phong, phong độ cùng thực lực đều đứng số , số hai, nghiễm nhiên trở thành đối tượng mà các trẻ Thiên Thăng quốc hoài xuân.

   Thời điểm đám người Mộ Chỉ Ly trở lại Thiên Thăng quốc cũng thường xuyên nghe thấy lời đồn đại về Mộ gia trong miệng người khác, mỗi lần nghe thấy mặt nàng đều xuất nụ cười.

   Xem ra, lúc mình có ở đây Mộ gia phát triển vô cùng tốt, trở lại Thiên Thăng quốc nàng có cảm giác thấy tất cả đều trở nên thân thiết. Ở chỗ này nàng nhớ lại rất nhiều, hoặc tốt hoặc tốt, nhưng đối với nàng bây giờ đều là thứ để hoài niệm.

   Bốn người Mộ Chỉ Ly xuất tự nhiên là làm cho nhiều người Thiên Thăng quốc chú ý, bốn người này vừa nhìn là biết bất phàm, mặc dù bọn họ có biểu lộ ra, nhưng mà khí chất đó vừa thấy là biết đơn giản.

   “Ngươi có cảm thấy nữ tử trẻ tuổi kia giống Mộ Chỉ Ly?” nam tử đánh giá đám người Mộ Chỉ Ly với nam tử bên cạnh.

   Người bên cạnh khinh bỉ liếc cái: “ mò cái gi! Ngươi biết là Mộ Chỉ Ly đều mặc áo trắng sao? Nàng này mặc lại là áo đỏ, ngươi bị mù màu?”

   như vậy cũng đúng, nhưng mà nàng lớn lên giống, trước kia ta từng nhìn thấy từ xa xa”

   “Ánh mắt của ngươi có thể thấy sao? Đừng có mà ở đây đoán mò!”

   Hai người Thiên nhi và Mộ Dật Thần nghe thấy hai người phía sau chuyện cũng nở nụ cười, Chỉ Ly đột nhiên thay đổi trang phục làm cho nhiều người nhận ra nàng ấy, dù sao nhiều năm qua áo trắng trở thành biểu tượng của nàng ấy.

   mặt Bạch Mạt Lăng cười mỉm, nghĩ tới con của mình lại nổi danh như vậy, đương nhiên nàng cũng vô cùng cao hứng. Nhưng mà sâu trong đáy mắt là nồng đậm lo lắng, nàng lo lắng người Mộ gia tha thứ cho nàng.

   màn thảm thiết lúc trước cũng đều là mình mang đến cho bọn họ, đường trong lòng nàng ngừng nghĩ đến vấn đề này, nhưng mà nàng cũng chuẩn bị tốt, cho dù bọn họ có đối đãi với mình thế nào, mình đều nhất định cầu mong tha thứ của bọn họ mới thôi.

   Rất nhanh, mọi người tới cửa của Mộ gia.

   So với lúc trước Mộ Chỉ Ly rời , đại môn Mộ gia sửa lại lần, dù sao lúc trước chuyện người Hoàng gia cũng khiến cho đại môn hỏng.

   Nhưng mà lần này Mộ Chỉ Ly cũng chọn từ đại môn vào, mà mang theo đám người Bạch Mạt Lăng bay vào. Với tu vi của bọn họ những hộ vệ xem như có.

   Nàng biết mẫu thân mình lo lắng điều gì, nếu như gia chủ bọn họ ra ngoài nghênh đón mình nhìn thấy mẫu thân cũng xảy ra chuyện gì, vì tránh cho những việc này nàng lực chọn trực tiếp vào.

   Đám người Bạch Mạt Lăng tự nhiên cũng biết nguyên nhân Mộ Chỉ Ly làm như vậy, cả đám đều gì. Bạch Mạt Lăng vô cùng khẩn trương, nhìn Mộ gia, nơi này làm cho nàng vô cùng áy náy.

   “Thiên nhi, Dật Thần, các ngươi tìm Hàn Mặc hoặc là đến viện ta nghỉ ngơi chút, ta mang mẫu thân gặp gia chủ trước” Mộ Chỉ Ly lên tiếng .

   “Ngươi , chúng ta đến sân của ngươi trước” Thiên nhi cười , nàng từng tới nơi này, sân viện Mộ Chỉ Ly ở đâu nàng cũng biết .

   Mộ Kình Lệ lúc này ở trong thư phòng của mình, nhìn phong cảnh bên ngoài cửa sổ trong mắt lên tư niệm. Kể từ khi Mộ Chỉ Ly rời ông đều lo lắng cho an nguy của nàng, trong gia tộc đệ tử đông đảo, nhưng ông chỉ có cháu duy nhất.

   Gia tộc có được ngày hôm nay tất cả cũng đều nhờ Mộ Chỉ Ly, ông vì cháu của mình mà thấy tự hào, mà ông cũng càng lo lắng thế giới bên ngoài nguy hiểm Chỉ Ly có thể gặp nguy hiểm hay .

   Dù sao ông biết ý nghĩ của Mộ Chỉ Ly, khi thời cơ đến cháu nó nhất định tìm Lôi gia cùng Bạch gia, mà ông chính là lo lắng chỗ này, đại lục to lớn như vậy muốn rung chuyển đâu sễ dàng?

   Ông cũng hi vọng có thể báo thù bọn , nhưng mà ông biết nguy hiểm này, so với báo thù ông tình nguyện Chỉ Ly có thể sống tốt. Ông vẫn ngăn cản Mộ Chỉ Ly, cái này vốn là mục tiêu phấn đấu của nàng ấy.

   “Chỉ Ly, nhất định phải bình an trở về!” Mộ Kình Lệ thào .

   “Cháu đây phải trở lại sao” Mộ Chỉ Ly nghĩ tới mình vừa về đầu tiên nghe thấy lời quan tâm của Mộ Kình Lệ, trong lòng cảm thấy vô cùng ấm áp.

   Đối vị lão nhân này, nàng vẫn thông cảm, ông thân là gia chủ có quá nhiều bất đắc dĩ, nàng thấy may mắn vì lúc trước mình tha thứ cho gia gia của mình, cũng vì vậy mà nàng mới có được phần thân tình này.

   Đột nhiên xuất lời làm cho Mộ Kình Lệ cảnh giác, nhưng mà nghe thấy giọng quen thuộc cũng làm cho ngây người, kinh ngạc xoay người lại quả nhiên thấy ngoại tôn nữ mình mong nhớ đứng trước mặt mình!

   “Chỉ Ly, cháu trở lại” Mộ Kình Lệ nở nụ cười vô cùng vui vẻ.

   Mộ Chỉ Ly nhìn Mộ Kình Lệ đột nhiên phát vị gia chủ nghiêm nghị này già, hai bên tóc mai xuất tóc trắng, cặp mắt sắc bén lúc này cũng hơi đục ngầu. Nàng đột nhiên ý thức thức trước mặt chẳng qua chỉ là lão nhân thường nghĩ tới ngoại tôn nữ thôi.

   “Ông nội, cháu trở lại thăm ông” Mộ Chỉ Ly chậm rãi lên tiếng : “Dạo này tốt ?”

   “Tốt, tốt, mọi chuyện đều tốt! Bây giờ cháu thế nào rồi?” Mộ Kình Lệ cười hỏi, khuôn mặt vốn nhàn nhạt ưu sầu nhìn thấy Mộ Chỉ Ly cũng hoàn toàn biến mất.

   “Nhìn cháu cũng biết cháu vô cùng tốt, là cháu bất hiếu, lâu trở lại thăm ông” Mộ Chỉ Ly áy náy , kể từ khi rời khỏi Thiên Thăng quốc, nàng rất ít trở lại gia tộc, có thời gian đến thăm vị lão nhân này.

   Mộ Kình Lệ khoát tay áo: “Ông nội biết, nơi này phải thiên hạ của cháu , chỉ có ở bầu trời rộng lớn bao la bên ngoài kia mới là nơi cháu phát triển. Chỉ cần lúc rảnh rỗi trở lại nhìn ông chút là được rồi”

   Mộ Chỉ Ly tới bên cạnh Mộ Kình Lệ, khoác tay Mộ Kình Lệ, cười : “Gia gia, lần này trở về cháu mang thêm về người cho ông, ông xem với cháu chút , cháu hi vọng ông có thể tiếp nhận người này”

   Nghe vậy, nụ cười mặt Mộ Kình Lệ càng sâu, theo xem ra Mộ Chỉ Ly nhất định là dẫn gặp Hàn Như Liệt rồi! Xem ra hai người này quyết định ở chung chỗ! Như vậy cũng tốt, tiểu tử Hàn Như Liệt kia tin được!

   “Tốt, tốt! Người cháu mang về ông nhất định tiếp nhận”

   Tốc độ hai người rất nhanh, trong chớp mắt tới trong viện, nhưng mà mặt Mộ Kình Lệ vốn mang nụ cười sau khi nhìn thấy người nụ cười cũng mặt cứng lại!

  2. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.3 - Chương 125: Cuối cùng gặp nhau
   Nhìn thấy Bạch Mạt Lăng ở trước mắt, thân thể Mộ Kình Lệ nhịn được run rẩy.

   Vốn tưởng rằng đời này ông cũng gặp lại được nàng ấy, ông cũng nghĩ lúc gặp nàng ấy biết nên dùng thái độ gì. thể phủ nhận, trước kia ông hận Bạch Mạt Lăng, nếu phải bởi vì lời nàng ta…, con của mình cũng biến thành hoạt tử nhân*(người thực vật), gia tộc cũng luân lạc tới trình độ như vậy.

   Nhưng đồng dạng, trong lòng của ông cũng ràng đây hết thảy cũng phải là nguyện ý của nàng ấy. Nếu nàng ấy ra tay…, tại con của mình chính là người chết ! Tuy là hoạt tử nhân, nhưng ít ra bản thân mình cũng có ý nghĩ.

   Bây giờ nhìn đến con của mình, lại làm cho ông nghĩ tới màn thảm thiết ban đầu kia. Chuyển con ngươi nhìn về phía Mộ Chỉ Ly, Bạch Mạt Lăng xuất ở nơi này đây chẳng phải là Chỉ Ly đến Bạch gia?

   “Cháu Bạch gia rồi?”

   rồi, trước đó vài ngày cháu ở tại Bạch gia.” Mộ Chỉ Ly gật đầu , nàng biết Mộ Kình Lệ bây giờ nghĩ cái gì, lập tức cũng lên tiếng giải thích: “Ban đầu Bạch gia làm như vậy cũng là do e ngại thực lực Lôi gia, qua nhiều năm như vậy Bạch gia đối với chúng ta vẫn luôn cảm thấy áy náy.

   Ban đầu cháu cũng biết những chuyện này, cho đến trước đó vài ngày mới biết được. tại Bạch gia và Lôi gia hoàn toàn trở thành cừu địch rồi, mẫu thân muốn trở lại xin tội với ông nội, cho nên cháu trở về cùng với mẫu thân.

   Ông nội, ông tha thứ mẫu thân cháu . Ban đầu hết thảy cũng phải là nguyện ý của mẫu thân cháu, lòng của ngài tựa như gương , khẳng định biết ràng. tại hết thảy qua, cháu hi vọng chúng ta có thể nhà đoàn viên.”

   Trong mắt Mộ Chỉ Ly trừ chân thành tha thiết còn có nồng đậm khát vọng, qua nhiều năm như vậy nàng có lúc nào buông ta ý nghĩ nhìn cả nhà bọn họ có thể đoàn tụ.

   nhà đoàn tụ, phụ thân của cháu có thể cứu chữa?” Trong mắt Mộ Kình Lệ lên vẻ hi vọng , những năm này mặc dù ông chưa bao giờ từng biểu , nhưng chỉ có chính ông biết, ông hi vọng biết bao nhiêu con của mình có thể tỉnh lại.

   Mỗi lần đêm khuya lúc người , ông cũng nghĩ đến Mộ Thiên Tĩnh lúc , cuộc sống phụ tử bọn họ ở chung chỗ. . . . . .

   tại phụ thân thể tỉnh lại, nhưng hãy cho cháu chút thời gian, cháu nhất định làm cho chúng ta nhà đoàn viên !” mặt Mộ Chỉ Ly rất tự tin, nhìn bộ dáng nàng tự tin, Mộ Kình Lệ cũng bị làm cho đả động.

   “Ông nội tin tưởng cháu!” Ông thấy được quá nhiều kỳ tích ở người Mộ Chỉ Ly, chỉ cần con bé có thể làm được, nhất định có thể làm được.

   Thấy thế, khóe miệng Mộ Chỉ Ly giương lên đường cong mờ. Nàng nhất định phải biểu tự tin như vậy, chỉ có như vậy mới có thể để cho Mộ Kình Lệ tin tưởng mình, tin tưởng làm cho con người hạnh phúc rất nhiều.

   Tầm mắt Mộ Kình Lệ lần nữa rơi xuống người Bạch Mạt Lăng, lúc này mắt của Bạch Mạt Lăng chứa đầy nước mắt, nàng có mặt mũi gặp Mộ Kình Lệ, nhưng là nàng nhất định phải .

   Nàng muốn tới xin tội, thỉnh cầu Mộ Kình Lệ tha thứ. Nàng là con dâu rất bất hiếu, việc nên làm còn có làm còn mang đến tai nạn lớn như vậy cho gia tộc. Nàng muốn dùng thời gian tới để chuộc tội, thỉnh cầu toàn bộ Mộ gia tha thứ.

   “Phịch”

   Bạch Mạt Lăng trực tiếp quỳ gối trước mặt Mộ Kình Lệ, đối với Mộ Chỉ Ly đưa tay ra, thèm để ý.

   “Phụ thân, con dâu trở lại xin tội .” Trong giọng của Bạch Mạt Lăng mang theo đau đớn nồng đậm, trong lúc này bả vai gầy yếu nhịn được mà run rẩy.

   Mộ Kình Lệ nhìn Bạch Mạt Lăng quỳ, há miệng cũng biết muốn những gì. Rất nhiều chuyện đơn giản, nhưng muốn hoàn toàn quên được cũng dễ dàng như vậy.

   “Con thẹn với Thiên Tĩnh, thẹn với phụ thân Ly nhi, hơn cả là thẹn với Mộ gia. Con tới xin tội , bất luận phụ thân để cho con làm cái gì con cũng có bất kỳ ý nghĩ phản đối, chỉ cầu phụ thân có thể cho con nhìn thấy mặt Thiên Tĩnh.” Bạch Mạt Lăng lúc này khóc thành tiếng.

   Giọng Mộ Kình Lệ khàn khàn, hai mắt lúc này cũng có vẻ ướt át, ông nhớ lại bộ dáng con mình lúc ban đầu phong nhã hào hoa . Cùng Bạch Mạt Lăng ở chung chỗ quả nhiên là tài tử giai nhân, mà bây giờ cũng thành bộ dáng hôm nay.

   So với lần đầu tiên nhìn thấy Bạch Mạt Lăng, ông phát Bạch Mạt Lăng so với hai mươi năm trước nhìn thấy nàng khác rất nhiều, tựa hồ khuôn mặt u sầu này kéo dài nhiều năm.

   Lập tức nước mắt tuôn đầy mặt : “Thôi thôi, chuyện trước kia hết thảy tan thành mây khói. Chuyện lúc ban đầu ai cũng muốn, tại liền nên nhắc lại .” Ông cố gắng quên, vì cháu mình và cũng vì con trai của mình.

   Ông biết, nếu như mình tha thứ Bạch Mạt Lăng…, Chỉ Ly cũng vui vẻ. Ông muốn làm cho Chỉ Ly yên lòng, huống chi ông tin tưởng thành ý của Bạch Mạt Lăng, bất luận phát sinh cái gì luôn là người của mình.

   So với Bạch Mạt Lăng thương tổn mình, mình đối với Chỉ Ly tạo thành thương tổn càng sâu sao? Nó có thể tha thứ mình, mình sống hơn nửa đời người vẫn hơn hài tử sao?

   Nghe được lời Mộ Kình Lệ …, Bạch Mạt Lăng ngẩng đầu lên, nàng nghĩ tới mình sắp đối mặt rất nhiều loại trạng huống, cũng quyết định bất luận Mộ Kình Lệ gây khó khăn như thế nào cũng nhận lấy, dù sao những điều này là do mình mà ra .

   Song, nàng duy chỉ có nghĩ tới chính là Mộ Kình Lệ lại có thể dễ dàng tha thứ mình như vậy. Vốn là tảng đá trong lòng đột nhiên được thả xuống, song áy náy trong lòng đối với Mộ Kình Lệ cũng khắc sâu.

   “Mau đứng dậy !” Mộ Kình Lệ chậm rãi lên tiếng , nếu là Thiên Tĩnh nhìn thấy màn này vậy rất vui vẻ, chẳng qua là biết lúc nào có thể xuất ở trước mặt của mình.

   Ông trở thành lão già chỉ hy vọng trước khi mình chết có thể tạm biệt , nghe được lần nữa gọi mình tiếng phụ thân, vậy là đủ rồi. . . . . .

   Trước mặt Mộ Chỉ Ly nở nụ cười, đỡ Bạch Mạt Lăng đứng dậy , cười hì hì hướng Mộ kình Lệ : “Cháu biết ông nội rất là đại lượng!”

   “Ha ha!” Mộ Kình Lệ nghe những lời này của Mộ Chỉ Ly làm cho vui vẻ: “Nha đầu, chỉ có lúc này mới có thể ông nội tốt.”

   “Làm sao có, cháu vẫn luôn là như vậy mà !” Lời xoay chuyển, lần nữa lên tiếng : “Ông nội, cháu cùng với mẫu thân xem phụ thân chút.”

   !”

   Nghe được lời Mộ Chỉ Ly và Mộ Kình Lệ …, mặt Bạch Mạt Lăng đầy vẻ kích động mãnh liệt, mặc dù muốn che dấu nhưng vô luận như thế nào cũng che dấu được. Hai mươi năm rồi, nàng thời thời khắc khắc đều nhớ thương , muốn gặp lại , hôm nay rốt cục cũng như mong muốn rồi!

   Bạch Mạt Lăng hai mươi năm bởi vì nguyên nhân phiền muộn này nên thân thể mới tốt, bình thường bước cũng có mau như Mộ Chỉ Ly, song hôm nay nàng trước Mộ Chỉ Ly , trong mắt tràn đầy kích động, phát chút nào mỏi mệt .

   Mộ Chỉ Ly lập tức tăng nhanh tốc độ, nàng có lẽ cũng lâu chưa thấy phụ thân của mình. Hai người tăng tốc độ tiến về phía trước, rất nhanh tới mật thất phía sau núi.

   Cửa đá từ từ mở ra, Bạch Mạt Lăng cơ hồ là trong nháy mắt liền thấy quan tài bằng băng đặt ở trong đó.

   mặt nhanh đỏ lên, lập tức chạy về phía hòm quan tài bằng băng. Khi nàng nhìn thấy trong quan tài bằng băng là tuấn nhan quen thuộc kia, lại đột nhiên bình tĩnh lại.

   Tay tại quan tài bằng băng miêu tả viền mặt Mộ Thiên Tĩnh , khóe miệng Bạch Mạt Lăng giương lên nụ cười hạnh phúc , hai mươi năm mọi chuyện đều thay đổi, duy chỉ có có .

   vẫn tuấn như vậy, cùng trong trí nhớ giống nhau như đúc. Lúc nào thấy hăn vĩnh viễn cũng là bộ dạng nho nhã này, mà nụ cười như tắm gió xuân làm cho nàng bị hấp dẫn, nguyện ý để xuống hết thảy để cùng ở chung chỗ.

   Như thời điểm ban đầu bọn họ lần đầu tiên gặp mặt, nàng cũng biết là do nàng cướp.

   Bên trong quan tài băng bình tĩnh như vậy, bộ dạng ôn hòa làm cho người ta cảm thấy rất là thư thái. Nàng vẫn còn nhớ được trước khi chết khắc, nhìn về phía mình trong mắt như cũ tràn đầy sủng nịch, khi đó với nàng câu sau cùng —— ân hận.

   Qua nhiều năm như vậy, nàng từng mấy bận muốn cứ như vậy chết , nhưng là mỗi lần nàng nhớ tới lúc ấy với nàng, nhớ tới nụ cười nho nhã, cho nên khắc chế , vì chẳng qua là có thể lúc sinh thời có thể tạm biệt .

   “Thiên Tĩnh, ta tới nhìn chàng.” Bạch Mạt Lăng si ngốc , phảng phất ở trước mặt nàng phải Mộ Thiên Tĩnh ngủ say , mà là Mộ Thiên Tĩnh sống sờ sờ.

   lâu gặp, chàng có nhớ tới ta?” Khóe miệng Bạch Mạt Lăng gợi lên độ cong hạnh phúc: “ cần phải ta cũng biết, cho nên ta tới giúp chàng. Sau này ta cũng rời khỏi chàng. có người nào có thể tách chúng ta ra nữa.”

   Mộ Chỉ Ly lẳng lặng đứng ở bên, nhìn hình ảnh duy mỹ và cảm động có tiến lên, sợ quấy rầy hết thảy.

   Cho đến khi Bạch Mạt Lăng khôi phục thái độ bình thường nàng mới tiến lên, nhìn Mộ Thiên Tĩnh, mặt nàng cũng lộ ra nụ cười, giọng : “Phụ thân, con đưa mẫu thân đến, tại phụ thân nên vui vẻ !”

   “Con biết phụ thân nhất định rất muốn ôm mẹ, con mau sớm làm cho phụ thân tỉnh lại , đến lúc đó nhà chúng ta cũng rất hạnh phúc.”

   . . . . . .

   Mộ Chỉ Ly ở Mộ gia cũng có ở lâu, bởi vì nàng cùng Bạch Mạt Lăng giống nhau muốn xin tội!

   Vốn là Mộ Chỉ Ly chuẩn bị để cho Bạch Mạt Lăng ở tại trong viện của mình, cứ như vậy dễ dàng nhất, Mộ Kình Lệ cũng tính toán như vậy, song Bạch Mạt Lăng lại muốn ở trong mật thất tại sau núi, như vậy nàng có thể ngày ngày ở cùng Mộ Thiên Tĩnh.

   Bọn họ là vợ chồng, vốn là nên ở cùng chỗ. Với nàng , Mộ Thiên Tĩnh tỉnh hay là ngủ cũng quan trọng, bởi vì trong lòng của nàng, vẫn luôn sống .

   So với tư niệm đau khổ trước kia, bây giờ có thể thấy là hạnh phúc lớn nhất của nàng. Nàng ở chỗ này chờ Mộ Chỉ Ly trở lại, chờ nàng làm Mộ Thiên Tĩnh tỉnh lại, đợi đến khi đó Mộ Thiên Tĩnh mở mắt ra trước tiên liền có thể nhìn thấy nàng.

   Đây chính là chuyện tình hạnh phúc nhất của nàng.

   Vốn Mộ Kình Lệ đồng ý, dù sao phía sau núi nơi đó vốn thích hợp cho người ở lại, huống chi Mộ Thiên Tĩnh là ở bên trong quan tài băng, bên trong nhiệt độ cần phải cũng rất lạnh, nhưng mà Bạch Mạt Lăng chuyện gì cũng nghe lời với chuyện này lại kiên quyết đồng ý.

   Cuối cùng, Mộ Kình Lệ thấy Bạch Mạt Lăng cố chấp như vậy sau cũng đồng ý. Trong lòng khỏi cũng tăng thêm mấy phần cảm động, phải thừa nhận nhi tử cưới được vợ cũng tệ lắm, chỉ là phần này tình cảm so với người bên cạnh hơn quá nhiều.

   chuyện ngờ , thái độ người Mộ gia đối Bạch Mạt Lăng cũng có chút nào oán hận. Khi bọn thấy hành động của Mộ Chỉ Ly hết thảy đủ để triệt tiêu chuyện lúc ban đầu.

   Điều này làm cho Mộ Chỉ Ly yên tâm ít, nàng hy vọng mẹ ruột của mình ở Mộ gia sống quá khổ. Nhưng nếu thường xuyên có người ở sau lưng …, đương nhiên làm cho người ta khó chịu, bây giờ nhìn lại cho là mình suy nghĩ nhiều.

   Dàn xếp Bạch Mạt Lăng xong, Mộ Chỉ Ly, Thiên nhi cùng với Mộ Dật Thần ba người bước con đường Hàn gia.

   Vốn là từ lúc rời Bạch gia , Mộ Chỉ Ly tính toán Hàn gia trước, nàng có quá nhiều chuyện cần làm, nhưng là bây giờ là tối trọng yếu nhất chính là Hàn gia trước. Đối với Hàn gia mà , nàng Mộ Chỉ Ly chính là tội nhân.

   Bất luận đây là phải là nàng nguyện ý, nhưng kết quả cũng là do nàng tạo thành ! Nếu như phải bởi vì nàng, Liệt rời , Hàn gia cũng tổn thất thảm trọng như vậy.

   Là nàng sai, nếu là lỗi của nàng nàng phải gánh chịu! Bất luận kế tiếp muốn đối mặt là cái gì, nàng dũng cảm đối mặt.

   Dọc theo đường , tâm tình Mộ Chỉ Ly có chút trầm trọng , dung nhan tuyệt mỹ cơ hồ có biểu . đúng ra nhìn nàng có thêm phần lãnh mạc và tàn khốc.

   Nàng tuyệt mỹ đường chỉ có vẻ lãnh mạc người lạ chớ tới gần , khí chất này làm cho người ta dám tiến lên chuyện, chỉ là nhìn nàng loại cảm giác kính sợ.

   Nhưng nếu bọn người Hàn Dĩnh Nhi lúc này phát bộ dáng tại của Mộ Chỉ Ly và lúc ra đại sát chiêu có gì khác nhau, khí thế kia nghiễm nhiên giống nhau như đúc.

   Thiên Nhi và Mộ Dật Thàn cũng trở nên trầm mặc ít, hai người có đấu võ mồm như ngày thường, dưới tình huống như vậy ai cũng có hứng thú giỡn. Bọn họ rất lo lắng cho Chỉ Ly, mặc dù bọn họ có thể xác định Chỉ Ly làm chuyện ngu xuẩn, nhưng là bọn họ biết trong lòng Chỉ Ly rất khổ sở.

   Ở nơi này bọn họ giúp được gì, cho nên bọn họ lựa chọn lẳng lặng theo ở bên cạnh nàng. Có lẽ bọn họ có cách nào làm cho nàng giảm thống khổ, nhưng ít ra bọn họ có thể để cho Chỉ Ly cảm thấy đơn.

   Đương nhiên Mộ Chỉ Ly cũng biết nguyên nhân hai người bọn họ làm như vậy, trong lòng tràn đầy cảm động, nhưng là bây giờ nàng vui vẻ nổi. Cười cũng bất quá là miễn cưỡng cười vui, nếu như vậy, sợ là hai người bọn họ còn khó chịu hơn.

   Dưới loại tình huống này khí có chút trầm mặc, ba người cuối cùng cũng tới Hàn gia.

   Mộ Chỉ Ly đứng ở cửa Hàn gia, đây bất quá là lần thứ hai tới Hàn gia. nghĩ tới lần đầu tiên và lần thứ hai chênh lệch to lớn như thế, quả nhiên là thế khó liệu a.

   Thở hơi dài, lúc này mới chậm rãi vào.

   Người gác cửa tự nhiên cũng là biết Mộ Chỉ Ly, lúc nhìn thấy Mộ Chỉ Ly khắc mặt toát ra vẻ kinh ngạc: “Mộ. . . . . . Mộ nương.”

   “Phiền toái thông truyền tiếng, Mộ Chỉ Ly tới xin tội.”

   Lời này vừa ra, mặt người trông cửa kinh ngạc càng sâu, chợt hiểu ra, trong lòng đối với Mộ Chỉ Ly cũng là thêm mấy phần hảo cảm.

   Lúc trước bởi vì Thiếu chủ gặp chuyện may, người gia tộc đối với Mộ Chỉ Ly – ý kiến khá lớn, ngay cả cũng có chút ghét. Khi xem ra bất luận như thế nào Mộ Chỉ Ly cũng phải tới Hàn gia bọn họ khai báo phen , nhưng từ khi kết thúc cuộc thi đến chuyện sau cũng thấy nàng ta, đương nhiên trong lòng thể thống khoái.

   Bây giờ nghe Mộ Chỉ Ly …, nghĩ đến cũng do mình lòng dạ hẹp hòi.

   “Mộ nương chờ, ta đây vào thông truyền!” Vừa xong, người nọ chính là nhanh chóng hướng gia tộc chạy tới. Chuyện này rất là quan trọng, tuyệt đối thể trì hoãn!

   Đợi người nọ rời , Thiên Nhi khỏi lên tiếng : “Chỉ Ly, lấy Hàn gia chủ sáng suốt, vậy nhất định hiểu ràng chuyện này.”

   “Tỷ, nên lo lắng, chúng ta vẫn ở bên cạnh tỷ.” Mộ Dật Thần tay khoác lên bả vai Mộ Chỉ Ly, truyền lại lực lượng vô hình.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly nhìn hai người bên cạnh mặt lộ ra tia ôn nhu: “Yên tâm , ta nhưng . . Ta có dễ dàng tổn thương như vậy, huống chi đối phương là phụ thân của Liệt, bất luận ông như thế nào, làm gì ta cũng có chút ý kiến.”

   Mình làm cho con trai của ông ấy chưa biết sống chết như thế nào, làm phụ mẫu ai có thể chịu được?

   Người thông truyền rất nhanh chạy trở lại, cũng kịp thở gấp liền lên tiếng : “Mộ nương, vào thôi! Gia chủ đợi ngươi.”

   “Đa tạ.” Mộ Chỉ Ly thở dài sau nhanh chóng hướng nội bộ Hàn gia tới.

   Lúc Mộ Chỉ Ly xuất ở Hàn gia, phàm là đệ tử Hàn gia tầm mắt tất cả đều rơi vào người của nàng. Trong khoảng thời gian này, bất luận là lúc trước ra mắt hay là chưa từng thấy Mộ Chỉ Ly , đối với Mộ Chỉ Ly ấn tượng cũng cực kỳ khắc sâu.

   Mà khi bọn họ nhìn thấy Mộ Chỉ Ly khắc, mặc dù có bất kỳ ai bọn họ lại có thể nhận ra được người này nhất định chính là Mộ Chỉ Ly .

   “Ơ, đây phải là Thiếu chủ phu nhân sao? tại Thiếu chủ bởi vì ngươi thấy, ngươi hoàn hảo dám trở lại?” Trước mặt Hàn Thiểu Khiêm che dấu chút nào bất mãn.

   Hàn Như Liệt vẫn luôn là người mà ở trong gia tộc kính nể nhất, cũng là kiêu ngạo toàn cả gia tộc. Mặc dù cùng với Hàn Như Liệt quan hệ rất ít, nhưng thể phủ nhận Hàn Như Liệt chính là đại ca tôn kính.

   tại Hàn Như Liệt bởi vì mà sinh tử chưa biết, trong lòng của có thể nào thoải mái? Cho nên nhìn thấy Mộ Chỉ Ly liền nhịn được chuyện!

   “Lời này của ngươi là có ý gì! Chỉ Ly cũng phải là cố ý !” Thiên Nhi khỏi chắn trước mặt Mộ Chỉ Ly, trong mắt lên vẻ tức giận. Người này chuyện khó nghe, quả thực là xát muối vết thương Chỉ Ly.

   phải là cố ý là được ư? Căn bản nàng ta là hồng nhan họa thủy, nếu như phải do nàng ta, Thiếu chủ làm sao có thể gặp chuyện may!” Hàn Thiểu Khiêm nể nang, bởi vì Hàn Như Liệt mất tích, sĩ khí gia tộc gần đây xuống thấp rất nhiều.

   chỉ có như thế, gia chủ cũng rất ít xuất ở trong tầm mắt của mọi người, mọi người đều biết tại khó khăn nhất chính là gia chủ. Tuy là mất tích, nhưng mọi người trong lòng ràng dưới tình huống này cơ hồ trăm phần trăm chính là chết!

   “Ngươi. . . . . .” Lúc Thiên nhi chuẩn bị tiếp tục phản bác, Mộ Chỉ Ly liền đem Thiên Nhi kéo trở lại, : “Ngươi rất đúng, cũng là lỗi của ta.” Nàng muốn cãi cọ cái gì, tại Hàn gia mắng nàng cái gì cũng bình thường .

   Nghe được lời Mộ Chỉ Ly …, Hàn Thiểu Khiêm lộ ra vẻ châm chọc: “Chớ ở trước mặt ta giả bộ rộng lượng, bất luận như thế nào chúng ta cũng tha thứ ngươi! Cút ra khỏi Hàn gia!”

   Những đệ tử khác Hàn gia nhìn thấy hai người trong lúc bộc phát xung đột cũng chuyện, bởi vì bọn họ biết nên gì. Hàn Thiểu Khiêm lời rất khó nghe, nhưng thể phủ nhận cũng là bởi vì khổ sở mới có thể như vậy .

   Nhìn bộ dáng Mộ Chỉ Ly, tâm của bọn họ đành lòng, muốn khuyên can cũng là mở miệng được. . . . . .

   Hàn Dĩnh Nhi nghe được động tĩnh bắt đầu từ bên trong phòng ra, này vừa ra tới chính là nghe được lời Hàn Thiểu Khiêm …, lập tức tức giận : “Hàn Thiểu Khiêm, ngươi ở đây mò những gì! Câm miệng !”

   Lập tức bước nhanh tới bên cạnh Mộ Chỉ Ly, : “Tẩu tử, tẩu đừng cùng so đo, người khác chính là đặc biệt dễ dàng vọng động như vậy.”

   Mộ Chỉ Ly lắc đầu: “ có chuyện gì, rất đúng.”

   “Ngươi nhìn chính nàng ta như vậy, Hàn Dĩnh Nhi ngươi rốt cuộc là chuyện gì xảy ra, làm sao “lấy tay bắt cá”*(ý như cánh tay thò ra ngoài) a, giúp đỡ ngoại nhân a!”

   “Cái gì ngoại nhân! Nàng ấy là tẩu tử, là người trong nhà!” Hàn Dĩnh Nhi hai tay chống nạnh, bộ dáng kia hiển nhiên lúc Hàn Thiểu Khiêm chuyện nàng liền muốn động thủ: “Ta cho ngươi biết, nếu như phải là có tẩu tử …, tại ta chết ở tay Lôi gia!

   Ngươi…người này làm sao lại như vậy , phân biệt trạng huống đây? Đại ca thấy, chị dâu là người gặp khó khăn nhất, ngươi biết cái gì nha? Ta cho ngươi biết, ngươi bây giờ xéo ngay cho ta, nếu đừng trách ta khách khí!”

   “Hàn Dĩnh Nhi, ngươi quá đáng! Cái gì tẩu tử tẩu tử , bọn họ còn có lập gia đình đây!” Hàn Thiểu Khiêm hung hăng nhìn chằm chằm Hàn Dĩnh Nhi: “Nếu như phải bởi vì nàng ta, các ngươi làm sao cùng Lôi gia đụng chạm. Nếu như Thiếu chủ chết…, ngươi có nghĩ tới hậu quả hay !”

   “Ngươi đối đãi tẩu tử như vậy, đại ca có thể trở lại sao? Ngươi biết rất ràng tình cảm đại ca đối với tẩu tử, bây giờ ngươi làm như vậy, đại ca có vui được ? Huống chi, cho dù lúc trước cùng Lôi gia chưa từng có chuyện, lúc cướp lấy Long Tâm , với Lôi gia, chuyện căn bản là có thay đổi.

   Căn bản ngươi là tình huống, ngươi có tư cách gì chuyện!” Hàn Dĩnh Nhi thân hình vừa động chính là chuẩn bị xông qua cùng Hàn Thiểu Khiêm động thủ, quả thực là tức chết nàng!

   Trong mấy ngày nay nàng rất lo lắng thương thế Mộ Chỉ Ly, sợ tẩu ấy gặp chuyện may, vất vả nhìn thấy tẩu ấy tới, thế nhưng xảy ra tình huống như thế.

   Mộ Chỉ Ly kéo Hàn Dĩnh Nhi lại, : “Dĩnh Nhi, thôi. Chuyện này vốn là bởi vì ta dựng lên, lần này ta tới chính là xin tội .” Nàng muốn trốn tránh trách nhiệm, cũng hi vọng Hàn Dĩnh Nhi bởi vì mình mà cùng gia tộc có mâu thuẫn.

   lúc song phương ồn ào, đột nhiên truyền ra đạo vô cùng thanh uy nghiêm: “Đều ở đây làm gì!”

   Nghe vậy, mọi người rối rít nhìn về phía thanh truyền đến , nhìn thấy người tất cả mọi người yên tĩnh lại. Người này phải là ai khác, chính là Hàn gia gia chủ Hàn Thành Hạo!

   Hàn Thành Hạo nghiêm túc, mặt mơ hồ lộ ra tia tức giận, khiến cho Hàn gia đệ tử tại chỗ dám phát ra tiếng, tính tình gia chủ nhưng cực kì khủng bố .

   “Ở trong gia tộc còn muốn nội đấu ! Hai người các ngươi diện bích tư quá cho ta !” Giọng phát ra thể kháng cự , sau khắc tầm mắt chính là nhìn xuống Mộ Chỉ Ly: “Ngươi theo ta!”

   Hàn Thành Hạo xoay người chính là hướng trong gia tộc tới.

   Mộ Chỉ Ly lập tức theo, Thiên Nhi và Mộ Dật Thần vốn định cùng Mộ Chỉ Ly cùng nhau trước, bởi vì bọn họ ràng lắm tại Hàn Thành Hạo đến tột cùng là có thái độ gì.

   Nếu là hận Mộ Chỉ Ly mà …, vậy nguy rồi.

   Song, Mộ Chỉ Ly cũng cho hai người ánh mắt, để cho bọn họ chờ tại nguyên chỗ. Ý tứ của Hàn Thành Hạo rất ràng là muốn mình với nàng, bất luận đối mặt với cái gì, nàng thản nhiên tiếp nhận!

  3. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.3 - Chương 126: Thoải mái
   theo phía sau Hàn Thành Hạo, hai người cùng nhau về phía viện của Hàn Như Liệt.

   Nhìn hết thảy cảnh vật quen thuộc trước mắt, Mộ Chỉ Ly cũng là nhịn được mà run run , nàng cố gắng đè nén điều gì đó.

   Nơi này chính là chỗ ở của Liệt, nàng còn nhớ lúc ban đầu ở cùng Liệt tại chỗ này. Hàn Thành Hạo cũng dừng bước ở ngoài phòng, mà mở cửa phòng vào, vừa vào cửa chính là thấy bên trong phòng treo bức họa của Mộ Chỉ Ly.

   cái nhăn mày, nụ cười tươi sáng của nàng được vẽ lên, so với lúc trước Mộ Chỉ Ly nhìn thấy đẹp hơn nhiều, hiển nhiên đây bức tranh Liệt vẽ sau khi nàng rời .

   “Từ bên trong phòng hết thảy là có thể nhìn ra tình cảm sâu đậm của đối với ngươi.” mặt Hàn Thành Hạo nhìn ra tâm tình, giọng cũng có chút bình tĩnh, chẳng qua là ai cũng ràng lúc này tim của ông tuyệt đối bình tĩnh.

   ” Ta từng cho là với tính tình của Liệt , đời này tìm thấy mà nó , nghĩ tới lần ra ngoài lại làm cho quen biết ngươi. Cố chấp muốn ở cùng ngươi, rất ít làm trái với ý nguyện của ta, nhưng bởi vì ngươi , lại nhiều lần làm trái ý ta.

   Lúc nhìn thấy ngươi, ta chấp thuận ý nghĩ của . Đến bây giờ ta còn nhớ được đứa bé kia lúc ấy có bao nhiêu vui vẻ. Ta thúc giục rằng các ngươi định chung thân sớm thành thân cho tốt.

   vẫn từ chối ta, tại thích hợp, nếu là ta đoán lầm lời …, đó cũng phải muốn, mà là lo lắng cho ngươi đúng ?” Hàn Thành Hạo chắc chắc , ông đối với nhi tử mình chung nhất định rất hiểu .

   Mộ Chỉ Ly gật đầu: “Bởi vì việc cháu cần phải làm còn chưa hoàn thành, cho nên vẫn thể. . . . . .” Lúc ra lời này , trong lòng Mộ Chỉ Ly tràn đầy áy náy.

   Để cho Liệt đợi nàng lâu như vậy, chưa từng có làm khó mình, Hàn Thành Hạo cũng nhắc đến lời của Liệt với nàng , bởi vì ông ấy biết khi nhắc tới nhất định là khó khăn.

   Hàn Thành Hạo khoát tay: “Là bởi vì mẫu thân ngươi?” Lần này Mộ Chỉ Ly gặp chuyện may tại Bạch gia cũng phải là bí mật gì, chỉ cần muốn biết bất quá là câu .

   “Đúng vậy, còn có Lôi gia.”

   mặt Hàn Thành Hạo lộ ra tia hiểu : “Chuyện của ngươi, ta cũng nghe chút, bây giờ nhìn lại hết thảy đều là . Chuyện này trách ngươi, thù của cha mẹ chưa báo được mà thành hôn đúng là tốt.”

   Nghe lời bình tĩnh của Hàn Thành Hạo, trong lòng Mộ Chỉ Ly lại có loại cảm giác bi ai.

   Dường như nàng có thể hiểu cảm xúc tại của Hàn Thành Hạo rồi, ông có thể nào ràng, chuyện của Mộ Chỉ Ly chẳng qua là ngòi nổ , bất luận nàng ta có ở đó hay , Lôi gia cũng hạ thủ đối với bọn họ.

   “Bất luận như thế nào, lần này Liệt mất tích đều có quan hệ cùng với chuyện của cháu. Lần này cháu tới là để xin tội , bất luận ngài muốn trừng phạt làm sao cháu cũng có nửa câu oán hận .” Mộ Chỉ Ly khẩn thiết

   “Ta và ngươi đều ràng, chuyện lần này cũng phải là lỗi của ngươi. Làm cho Liệt mất tích là Lôi gia, mà ngươi đem người Lôi gia toàn bộ giết, có thể ngươi báo thù cho .” mặt Hàn Thành Hạo lộ ra vẻ cảm khái : “ , lúc ta nghe tin tức lúc đó ta cũng oán ngươi.

   là con độc nhất của ta, cũng là Thiếu chủ Hàn gia , tương lai gia tộc đặt ở người của , thế nhưng lại mất tích. Nhưng chẳng qua là mất tích mười năm sau trở lại cũng có cái gì, đối với ta lo lắng chính là. . . . . .”

   Hàn Thành Hạo lời kế tiếp ra , nhưng hai người hiểu đến tột cùng là có ý gì. Bọn họ … dám nghĩ đúng là điểm này, nếu như ngộ hại như lời của. . . . . .

   nhất định bình an trở lại , chúng ta phải tin tưởng !” Mộ Chỉ Ly khẳng định , trải qua mấy ngày nay nàng ngừng hướng mình tái diễn câu kia, chỉ có như vậy nàng mới hỏng mất.

   “Lần này ta có vấn đề cũng muốn hỏi ngươi.” Hàn Thành Hạo mặt vẻ nghiêm túc, đôi con ngươi sáng quắc nhìn Mộ Chỉ Ly.

   “Ngài .”

   “Ngươi có thể chờ Liệt nhi mười năm ?” Ông có biện pháp trách Mộ Chỉ Ly, bởi vì … lần Liệt nhi mất tích này cũng phải là lỗi lầm của nàng ấy, nhưng là khi Liệt nhi biến mất mười năm này , chuyện có thể xảy ra quá nhiều.

   Nhưng nếu Mộ Chỉ Ly thay lòng…, thò ông biết nếu như Hàn Như Liệt trở lại biết được biến thành cái bộ dáng gì, thân là phụ thân của , tình cảm của đối với Mộ Chỉ Ly rất ràng.

   Cho nên, khi nhi tử có ở đây trong khoảng thời gian này, ông phải giúp nhi tử coi chừng người vợ này!

   Nghe vậy, mặt Mộ Chỉ Ly lộ ra vẻ kinh ngạc, chợt người nghiêm túc gật đầu : “Bất luận là mười năm, hai mươi năm hay là trăm năm, cháu cũng chờ chàng. Đời này cháu chỉ là vợ của chàng , là người của Hàn gia .”

   Trừ Liệt có người nào có thể vào trong lòng của nàng, mà nàng cũng tuyệt đối tiếp nhận bất luận kẻ nào. Nhưng nếu Liệt rời , như vậy nàng muốn cùng trong trí nhớ mà sống cả đời !

   Nghe được Mộ Chỉ Ly trả lời, mặt Hàn Thành Hạo rốt cục lộ ra tia thoải mái: “Tốt! Ta nhìn lầm cháu!”

   “Năm năm thời hạn vừa đến, cháu có thể đến Trục Đỉnh Tái tìm Liệt. Kính xin ngài yên tâm!” Mộ Chỉ Ly lên tiếng , nàng có thể hiểu nguyên nhân Hàn Thành Hạo hôm nay hỏi như thế , từ nơi này nàng thấy được tình thương vĩ đại của người cha.

   “Năm năm?” Hàn Thành Hạo kinh ngạc , Trục Điên Tái ràng là mười năm mới có thể tiến vào trong đó a!

   Mộ Chỉ Ly chậm rãi đem chuyện mình ở Trục Điên Tái cùng Thu Vô Tế chuyện cho Hàn Thành Hạo, để cho Hàn Thành Hạo tăng thêm mấy phần vui mừng. Vốn là phải đợi mười năm, tại thời gian rút ngắn nửa, ai có thể mất hứng?

   “Như thế rất tốt. Như vậy năm năm này cháu có tính toán cái gì?”

   “Cháu muốn hủy diệt hoàn toàn Lôi gia!” Trong mắt Mộ Chỉ Ly lên vẻ ngoan tuyệt , mỗi ngày nàng ngóng nhìn ngày đó có thể gần hơn chút.

   “Lôi gia cũng là cừu địch Hàn gia, ta vốn là tính toán qua ít ngày tuyên chiến cùng với Lôi gia, ý nghĩ của cháu là gì? Nếu cháu có tính toán…, ta phối hợp cháu.”

   tại Hàn Thành Hạo chân chính coi Mộ Chỉ Ly là thành phần tử Hàn gia, huống chi hủy diệt Lôi gia là mục tiêu chung của bọn họ.

   Mộ Chỉ Ly gật đầu: “Ngài có thể tin tưởng cháu, cho cháu ít thời gian ? Nếu tại đối địch cùng với Lôi gia…, thực lực của bọn họ rất cường hãn, nếu tại động thủ phải chịu tổn thất .

   Những năm gần đây vì phá hủy Lôi gia, cháu cũng làm chút chuẩn bị, thời gian kế tiếp cháu cố gắng chuẩn bị, đến lúc đó cùng nhau động thủ có thể đem tổn thất xuống đến thấp nhất.”

   Kể từ khi đem chuyện khôi phục Thiên Môn giao cho Thiên Ngô trưởng lão , nàng là chưởng quầy tuyệt đối mặc kệ mọi chuyện, luôn chỉ truyền lời trao đổi với bọn họ, nhưng nàng lại biết hết tất cả mọi tình cụ thể trong môn phái.

   tại thời cơ sai biệt lắm, nàng cũng nên trở về trù bị tốt hết thảy. Đến lúc đó Thiên Môn, Bạch gia và Hàn gia cùng nhau xuất thủ, Lôi gia nhất định có lực phản kích!

   “Dựa theo cháu , đến lúc đó cho ta biết là được .” Hàn Thành Hạo gật đầu đồng ý, từ vẻ mặt Mộ Chỉ Ly biết nàng đối với chuyện diệt Lôi gia có mười phần nắm chắc.

   Nhớ ngày đó Mộ Chỉ Ly bất quá là có bối cảnh , ngắn ngủn mấy năm mà đạt được trình độ này làm cho người ta chắc lưỡi hít hà. Cho dù muốn ông thừa nhận cũng được , mình thể nào so sánh với nàng , nữ tử như vậy hoàn toàn xứng đáng là kỳ nữ tử* (con tài giỏi , hiếm có)

   Mộ Chỉ Ly nhìn Hàn Thành Hạo bái lạy cái: “Cám ơn ngài hoàn toàn nguyện ý tiếp nhận cháu.” Thái độ của Hàn Thành Hạo so với suy nghĩ của nàng trước kia giống, là tốt, thậm chí từ đầu tới đuôi ông ấy cũng là khách khách khí khí.

   Điều này làm cho ngoài dự tính của nàng, nhưng đó cũng phải ông thương con của mình, mà là biểu của cực hạn.

   “Cháu lòng đối với Liệt nhi như thế, ta còn có cái gì hài lòng ?” Ông khổ sở, nghĩ đến Mộ Chỉ Ly càng thêm khổ sở. Mình nên gây quá nhiều áp lực người nha đầu , mấy ngày nay nghe chuyện tình Mộ Chỉ Ly , ông phát giác đứa này trôi qua quá khổ.

   Ở hoàn cảnh như vậy mà có thể trưởng thành đạt được trình độ như vậy đúng là làm cho người ta bội phục!

   Mộ Chỉ Ly và Hàn Thành Hạo sau khi rời , Thiên nhi và Mộ Dật Thần hai người chính là tìm chỗ người ngồi ngốc chờ đợi .

   Đây là lần đầu tiên bọn tới Hàn gia, vốn là chưa quen thuộc, cộng thêm người Hàn gia đối với bọn họ có địch ý, cũng chỉ có thể tìm người mà chờ đợi, dù sao đây hết thảy đối với bọn họ mà cũng coi là cái gì.

   “Ngươi phụ thân Hàn Như Liệt có làm gì đối với Chỉ Ly? giống Hàn Thiểu Khiêm chứ?” Thiên Nhi khỏi lên tiếng hỏi, Chỉ Ly khổ sở nàng xem ở trong mắt, nếu cha Hàn Như Liệt như vậy, đối với Chỉ Ly đả kích có thể quá sâu.

   Mộ Dật Thần cau mày: “Ta đây làm sao biết, bất quá ta cảm thấy sao. Lúc trước Hàn gia chủ còn bắt Hàn Thiểu Khiêm câm miệng diện bích tư quá đây.”

   “Ai biết để cho Hàn Thiểu Khiêm diện bích tư quá có phải hay bởi vì cùng Hàn Dĩnh Nhi gây lộn a? Ngươi đây nên làm thế nào mới tốt? Ai nha, gấp rút chết ta rồi !” Thiên Nhi ngừng lòng vòng.

   “Ngươi cũng đừng ở trước mắt ta quay vòng vòng, ta vốn là đủ mệt rồi, ngươi như vậy ta hôn mê.”

   “Vậy ngươi cứ hôn mê !”

   . . . . . .

   Khi Mộ Chỉ Ly tìm được Thiên nhi cùng Mộ Dật Thần đúng lúc nghe được lời hai người …, mặt khỏi lộ ra vẻ ôn nhu.

   Bọn họ là chân chính quan tâm mình, ở bên mình bất ly bất khí, nàng mặc dù ngoài miệng , nhưng trong lòng cũng cực kỳ ràng.

   “Dật Thần nếu hôn mê …, Thiên Nhi ngươi nóng nảy sao ?” Mộ Chỉ Ly trêu đùa

   Nghe được Mộ Chỉ Ly chuyện, Thiên Nhi cao hứng quay đầu lại, nhìn thấy Mộ Chỉ Ly đứng ở phía sau mình, kích động : “Chỉ Ly, ngươi trở lại, phụ thân của Hàn Như Liệt có hay làm khó dễ ngươi?”

   Mộ Chỉ Ly lắc đầu: “ có, ông ấy chỉ có làm khó ta, còn đáp ứng ngày sau đối với ngày triển khai hành động đối phó Lôi gia ủng hộ ta.” Trải qua chuyện này, nàng càng thêm ràng Hàn Thành Hạo vị này là cỡ nào làm cho người ta kính nể.

   Nghe vậy, Thiên Nhi cũng yên lòng: “Vậy tốt, Hàn gia chủ đúng là sáng suốt, có oan uổng ngươi.”

   “Ôi, nên trốn tránh đề tài nha.” Mộ Chỉ Ly cười khẽ, Thiên Nhi và Mộ Dật Thần tình huống của hai người là khôi hài vô cùng. Ở chung chỗ , ngày ngày gây lộn, chỉ khi nào tách ra còn là cứ như thế.

   Oan gia loại này đúng là khó thấy , lúc trước Dật Thần rời đoạn thờ gian, Thiên Nhi thỉnh thoảng nhắc tới ta. Mỗi lần mình hỏi thỉnh thoảng nghĩ tới nàng lên tiếng phủ nhận, mình cũng phải là kẻ ngu, làm sao có thể nhìn chưa ra.

   “Ta có cái gì mà gấp gáp .” Thiên Nhi lên tiếng

   “Nha. . . . . . Hóa ra là như vậy a.” Mộ Chỉ Ly kéo dài ngữ điệu, ngày thường sợ trời sợ đất Thiên Nhi dưới loại tình huống này vậy mà lại xấu hổ, bọn họ hoài nghi sống hơn ngàn năm nàng phải là sống vô dụng rồi.

   Song, nghe được lời của Thiên Nhi , sắc mặt Mộ Dật Thần cũng thay đổi: “Ngươi!”

   Thiên Nhi trừng mắt liếc cái: ” Sói ngốc, ngươi còn có ý kiến?”

   “Ta có ý kiến, ta nào dám có ý kiến a!” Mộ Dật Thần hừ lạnh tiếng, lập tức cũng để ý tới Thiên Nhi bước nhanh về phía trước.

   Nhìn thấy thân ảnh Mộ Dật Thần rời , Thiên Nhi tức giận : “Sói ngốc, đầu sói ngu xuẩn!”

   Mộ Chỉ Ly bất đắc dĩ thở dài, xem ra hai người này còn đoạn đường dài phải a. Nàng là người ngoài cuộc cũng chỉ có thể thỉnh thoảng thúc đẩy tiến độ của bọn họ chút. . . . . .

   Kể từ khi biết Hàn Thành Hạo trách nàng , nàng cảm thấy thoải mái rất nhiều. Lúc trước nàng lo lắng nhất chính là thái độ Hàn Thành Hạo, dù sao ông ấy cũng là phụ thân của Liệt, nếu là ông ấy đối với mình hài lòng…, ngày sau chờ Liệt trở lại đây chẳng phải là. . . . . .

   Cũng may chuyện có như nàng nghĩ, bây giờ nàng chỉ cần cố gắng chuẩn bị chuyện của Thiên Môn cho tốt. Nàng nhất định phá hủy cả Lôi gia cũng vì mình báo thù!

   Ở Hàn gia đạt được tha thứ , Mộ Chỉ Ly lần nữa từ Hàn gia lên đường đến Thần Quyết Cung.

   Ở chỗ này nàng phải trở về khai báo ràng, Thần Quyết Cung dù sao cũng là sư môn của nàng, bây giờ nàng muốn chấn hưng môn phái của mình, lúc này tất nhiên là phải báo .

   Từ Trục Đỉnh Tái ra ngoài nàng vốn nên trở về Thần Quyết Cung trước tiên, nhưng bởi vì nguyên nhân nàng bị thương phải Bạch gia chữa thương, khi nànggiải quyết tốt mọi chuyên cũng trễ thế này.

   Thiên Nhi và Dật Thần vẫn phụng bồi mình chưa có trở về Thần Quyết Cung, cách làm của bọn họ như thế là quá nên. Nàng đoán chừng trong mấy ngày nay Phong Hàn cũng nhận áp lực , khẳng định đem mọi chuyện cần thiết đè ép cho truyền ra .

   Chẳng qua biết chuyện sau khi truyền ra có hay gây ra sóng to gió lớn ở trong môn phái. Nàng ở Thần Quyết Cung sống cũng coi là ngắn, Thần Quyết Cung cho nàng kỉ niệm quá nhiều.

   Phong Hàn đối với nàng tốt như vậy, bây giờ nàng muốn rời khó mở miệng , chẳng qua là tình thế bây giờ như vậy, nàng nhất định phải làm .

   Kế hoạch nhiều năm như vậy , làm sao có thể bởi vì mình mà buông tha đây?

   Ba ngày sau.

   Ba người Mộ Chỉ Ly thành công tới dưới chân núi Thần Quyết Cung , đứng ở phía dưới nhìn bộ dáng Thần Quyết Cung, Mộ Chỉ Ly khỏi nghĩ đến tình cảnh lúc bọn họ mới tới . Thời gian trôi qua, bất tri bất giác biến hóa lớn như vậy.

   Thời điểm ba người tới Thần Quyết Cung, Thần Quyết Cung so với ngày thường cũng có gì biến hóa, ở bên ngoài đích xác rất ít người, tuyệt đại đa số đệ tử sống ở bên trong phòng của mình tu luyện.

   Ba người Mộ Chỉ Ly xuất đương nhiên là dẫn tới ít người chú ý, tại Mộ Chỉ Ly ở Thần Quyết Cung là chân chính danh nhân.

   Lần này kết quả tại Trục Đỉnh Tái bọn họ sớm biết được, Thần Quyết Cung đứng thứ ba , mà người nhận được ma nhãn chính là Mộ Chỉ Ly! Có thể , lần này Mộ Chỉ Ly lập được công lớn cho Thần Quyết Cung.

   Trong tam đại danh hào, có hai gia tộc môn phái, nghi ngờ chút nào Thần Quyết Cung chính là đệ nhất môn phái.

   Thông qua cuộc thi Trục Đỉnh Tái này, trong mười năm tới địa vị của Thần Quyết Cung chắc chắn thay đổi , thậm chí còn có thể cao hơn!

   Khi tin tức kia truyền ra, tất cả đệ tử Thần Quyết Cung sôi trào. Chư vị Điện chủ đến Mộ Chỉ Ly cũng nhịn được tán thưởng , có thể thấy được ở trong mắt bọn họ Mộ Chỉ Ly vô cùng ưu tú .

   Biết được mọi chuyện của đệ tử trở về, mọi người còn biết chuyện của Hàn gia Thiếu chủ, trong lúc nhất thời, Mộ Chỉ Ly lại càng trở thành nhân vật được bàn tán.

   Tiêu điểm của Trục Đỉnh Tái phảng phất chuyển dời đến người Mộ Chỉ Ly, lần này tại Trục Đỉnh Tái giống như dành cho Mộ Chỉ Ly biểu diễn, tiền nhiệm tam đại danh hào toàn bộ cùng Mộ Chỉ Ly có liên lạc.

   Từ lần Mộ Chỉ Ly bị thương Bạch gia , mọi người thế mới biết ra là Mộ Chỉ Ly vẫn luôn là thâm tàng bất lộ, thông qua chiến trường Thiên Huyền mà gia nhập Thần Quyết Cung , dĩ nhiên nàng ấy là đệ tử thế gia của Bạch gia !

   “Nhìn, đây phải là Mộ Chỉ Ly sao? Bọn họ trở lại!”

   “Đúng vậy a, nếu phải ngươi ta cũng tin. Này Mộ Chỉ Ly làm sao mặc thân màu đỏ, so với trước kia có chút giống .”

   “Ta đây cũng ràng, bất quá nàng ấy mặc cái gì nhìn cũng rất đẹp a. Chẳng qua là đáng tiếc đại mỹ nhân như vậy là danh hoa có chủ rồi, nếu ta nhất định theo đuổi nàng.”

   phải là truyền đến tin tức Hàn Như Liệt mất tích sao? Ở Trục Đỉnh Tái mất tích căn bản đó là con đường chết, ngươi có thể a!”

   “Được rồi , ta có lá gan kia.”

   Hai gã nam đệ tử Thần Quyết Cung vô cùng là vui vẻ, chẳng qua là sau khắc hai người cũng cười được.

   Kiếm của Mộ Chỉ Ly đặt bả vai nam tử : “Ngươi lặp lại lần nữa thử. Liệt tuyệt đối gặp chuyện may !” Nếu bọn những chuyện khác của nàng nàng cũng để ý, nhưng bọn họ hết lần này tới lần khác Liệt thể nào trở lại.

   Điểm này nàng thể nhẫn nhịn! Liệt nhất định bình an trở lại, nhất định .

   Những người này có tư cách đem chuyện này ra cười giỡn! Ai cũng được!

   đầu nam tử kí khỏi đổ mồ hôi lạnh, lúc trước bọn họ cũng , làm cho Mộ Chỉ Ly chú ý . nghĩ tới bây giờ lực chú ý lhấp dẫn nàng đến, nhưng cái mạng của bọn cũng treo lơ lửng.

   Thực lực Mộ Chỉ Ly, bọn họ căn bản có biện pháp đối kháng.

   “Mộ sư tỷ, có lời gì từ từ , trước tiên ngươi để kiếm xuống !” Nam tử khỏi lên tiếng, mặt tràn đầy vẻ khẩn trương . Kiếm này là thần binh sắc bén, chỉ cần nhàng đụng phải, bảo vệ được cái mạng .

   “Ta với ngươi có chuyện gì để , hoặc là thu hồi lời ngươi mới rồi, hoặc là chết.” Mộ Chỉ Ly lạnh lùng lên tiếng, nhìn về phía nam tử trong mắt tràn đầy lạnh lùng, bộ dáng kia giống như là nhìn người chết.

   Nhìn thấy ánh mắt lạnh lùng đến cực hạn của Mộ Chỉ Ly, nam tử giật mình, lập tức gấp: “Ta thu hồi, ta thu hồi! Là ta mò , Mộ sư tỷ hãy bỏ qua cho ta lần .”

   Nghe vậy, lúc này Mộ Chỉ Ly mới chậm rãi thu kiếm trong tay về, cũng quay đầu lại mà hướng bên trong tới. Nếu phải bởi vì bọn họ là đồng môn …, mới vừa rồi kiếm của nàng tuyệt đối lưu tình.

   Thiên Nhi và Mộ Dật Thần nhìn Mộ Chỉ Ly, trong lòng thầm than trải qua kiện kia Chỉ Ly xảy ra chút biến hóa. Hàn Như Liệt trở thành nghịch lân trong lòng nàng ấy, nếu ai có mắt…, tin tưởng nàng ấy tuyệt đối nhân từ nương tay.

  4. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.4 - Chương 1: đến Thiên Môn
   Nhìn thấy vẻ mặt giận giữ của Lăng Phong, Phong Hàn vẫn thản nhiên:

   “Nếu như ta cho ngươi biết, nàng ấy cũng vẫn sẽ ,vậy thì sao?”

   “Như vậy sao ngươi lại nói cho ta biết ? Ngươi biết rõ ràng nếu như nàng ấy rời Thần Quyết Cung của chúng ta như thế, chúng ta sẽ có bao nhiêu tổn thất?”

   Bây giờ danh tiếng của Mộ Chỉ Ly chỉ ở trong môn phái, lần thi Trục ̉nh Tái Sự lần này ngay cả hào quang của Lăng Lạc Trần cũng bị nàng ta làm cho lu mờ. Hôm nay danh tiếng của Mộ Chỉ Ly đã vang xa vạn dặm , Thần Quyết Cung của bọn họ cao hơn các môn phái khác là ở điểm này, hiện tại nếu để cho nàng ấy …!

   “Ta biết là như vậy, nhưng là nàng ấy có chuyện quan trọng cần phải hoàn thành, chúng ta coi như có thể nhất thời cản được nàng ấy, cũng thể nào ngăn cản được nàng ấy cả đời.” Phong Hàn đối với quyết ̣nh của chính mình cũng hối hận. Ông cũng có thể hiểu được nguyên nhân vì sao Lăng Phong lại giận giữ như vậy, dù sao ông ta cũng là Cung chủ của môn phái, đương nhiên sẽ toàn tâm toàn lực vì môn phái làm việc, đây cũng là nguyên nhân tại sao thái độ của bọn họ với chuyện này là hoàn toàn khác hẳn nhau.

   “Coi như là giữ được nhất thời thì ngươi cũng phải lưu nàng ta lại cho ta. Nàng ấy đã ́ ý đến nói cho ngươi biết như thế có thể chứng minh được ngươi …người sư phụ này đối với nàng rất quan trọng, chỉ cần ngươi lên tiếng nàng ta cũng sẽ rời .”

   “Chính bởi vì nàng ấy quan tâm đến người sư phụ như ta đây, ta mới thể ngăn cản tiền đồ tương lai của đồ nhi!” Qua nhiều năm như vậy, đây là lần đâu tiên ông phản đối lại quyết định của Cung chủ, dù thế nào nữa lần này ông nhất ̣nh sẽ phản đối đến cùng.

   “Tiền đồ? Nàng muốn làm cái gì?” Theo như ông biết, Mộ Chỉ Ly cùng lắm là muốn quay về Bạch gia , dù sao nàng ta cũng vừa mới nhận chủ quy tông, như vậy cũng là chuyện rất bình thường mà.

   “Nàng ấy muốn chấn hưng môn phái!” Lúc này nói tới đây trong lòng của Phong Hàn kìm được tia tự hào, đó là đệ tử của ông a! Nghe Phong Hàn nói như vậy, trong đầu Lăng Phong có suy nghĩ đầu tiên chính là mình nghe lầm! Tuy nhiên sau khi nhìn lại bộ dáng như thế kia của Phong Hàn hắn chắc chắn một điều là hắn hoàn toàn có nghe lầm…

   “Nực cười! Chấn hưng môn phái nào có dễ dàng như vậy, nàng ta hồ đồ mà ngươi cũng hồ đồ theo như thế là được!” Chính tay ông lập nên môn phái, quá trình này có bao nhiêu gian khổ sao ông lại biết! Nghe vậy, Phong Hàn kêu lên một tiếng: “Nàng ấy có lập môn phái riêng, mà là chấn hưng môn phái!” khuôn mặt Lăng Phong hiện lên một tia khinh thường, loại chuyện này bất luận với ai mà , đã vậy tất cả ý nghĩ của mọi người cũng như nhau: “Môn phái nào mà cần phải nàng ta chấn hưng?” Nhìn thấy bộ dáng này của Lăng Phong , Phong Hàn cũng thầm than tiếng, đó là tại sao quan điểm của mình với ông ta là khác nhau a?

   “Thiên Môn!”

   Lời này vừa ra, Lăng Phong kinh ngạc đứng ngây tại chỗ…

   Ngày đó người của Thần Quyết Cung biết Cung Chủ cùng Điện chủ Phong Hàn nói những chuyện gì, chỉ biết là bọn họ nói chuyện lâu, Cung Chủ nổi giận đùng đùng vào nhưng cũng mang vẻ mặt giật mình ra.

   Mà cuối cùng Điện Chủ Phong Hàn tiến vào bế quan sau đó cũng truyền ra bất cứ tin tức gì của hắn nữa.

   Người thông minh cũng biết là Điện chủ Phong Hàn đôt nhiên bế quan chắc chắn thoát khỏi có liên quan đến Cung chủ, chắc là Cung chủ cấm túc Điện chủ Phong Hàn! Cùng lúc đó, cũng có một tin tức làm mọi người khiếp sợ.

   Mộ Chỉ Ly rời khỏi môn phái! Vĩnh viễn rời khỏi Thần Quyết Cung!

   Mọi người chỉ cần đem ba câu chuyện này gộp lại ít ra cũng hiểu được đại khái, chỉ là ai dám đàm luận, dù sao chuyện này liên quan cũng phải nhỏ, nói ra nếu cẩn thận chính bản thân bọn họ cũng phải rời khỏi môn phái a.

   Đám người Hiên Viên Dật kia lại người cuối cùng biết được tin tức, bọn họ vẫn còn ngóng trông Mộ Chỉ Ly trở về mà, nghĩ tới là nàng ấy vĩnh viễn có trở lại.

   Cũng may tất cả bọn họ đều hiểu lần này Mộ Chỉ Ly vội vàng như vậy , ắt hẳn là phải có chuyện quan trọng. Chuyện tình của Hàn Như Liệt bọn họ đều đã nghe , những hành động này của Mộ Chỉ Ly mà bọn phải là hiểu được. Nếu ngay cả điểm này của Mộ Chỉ Ly mà bọn họ cũng hiểu được thì … những đại ca như bọn cũng vất !

   Lăng Lạc Trần khi nghe được tin tức này cũng nhẹ nhàng chấp nhận, có thể thấy đối với chuyện Mộ Chỉ Ly rời trong lòng hắn chắc chắn cũng đã có chuẩn bị. Đối với hắn bất luận Mộ Chỉ Ly ở nơi nào cũng như nhau, chỉ cần nàng có thể thoải mái vui vẻ như vậy là được rồi. Thân là đệ tử thân truyền của Cung chủ hắn đương nhiên biết được một số chuyện mà những người khác thể nào biết được, nhưng khi biết được Mộ Chỉ Ly rời là vì chấn hưng Thiên Môn hắn khỏi có chút kinh ngạc.

   Chỉ Ly phải nữ tử bình thường, tin tưởng dưới sự dẫn dắt của nàng ấy, Thiên Môn nhất ̣nh có thể cường đại mà xuất hiên trước mặt mọi người lần nữa.

   Đồng dạng, càng thêm ràng nguyên nhân… Mộ Chỉ Ly muốn chấn hưng Thiên Môn. Hàn Như Liệt à … ngươi quả nhiên là nam nhân hạnh phúc nhất đời này!

   Những chuyện xảy ra ở Thần Quyết Cung sau khi Mộ Chỉ Ly đương nhiên là nàng biết, bởi vì nàng tới Thiên Môn!

   Ban đầu nàng đem tất cả mọi chuyện giao cho hai vị trưởng lão cuối cùng là Thiên Ngô và Phong Bạch, chuyện của Thiên Môn nàng cũng để bụng nhiều. Chỉ biết là hai vị trưởng lão rời khỏi môn phái của bọn họ, chuyên tâm xử lý chuyện của Thiên Môn.

   Mà lần này cũng là lần đầu tiên nàng đến Thiên Môn, Thiên Ngô trưởng lão đã cho nàng địa chỉ, lần theo địa chỉ này chắc chắn sẽ tìm ra được Thiên Môn.

   Chỉ là ba người chưa vội đến nơi đó nên cũng nhanh chậm mà , đường đến Thiên Môn, ba người còn ́ ý qua một thành trấn nhỏ.

   ở ngã tư đường tính là quen thuộc này, ba người Mộ Chỉ Ly đều nảy lên một tia hoài niệm, biết tiểu nam hài đó bây giờ thế nào? Hắn có tu luyện tốt !

   Chuyến này của ba người bọn họ đúng là đến nơi lần trước cứu được Nam Cẩn! Lúc rời bọn họ đã nói nếu như hắn chăm chỉ tu luyện, đến lúc đó bọn họ sẽ quay lại đem hắn và mẹ hắn cùng di chuyển tới nơi ở tốt.

   Nơi ở tốt này đương nhiên là Thiên Môn! Dù sao một môn phái có đông đảo đệ tử, thêm Nam Cẩn chắc là có vấn đề gì .

   Kỳ lúc ấy Mộ Chỉ Ly coi trọng Nam Cẩn cũng là lúc nàng nhìn trúng tính cách đứa nhỏ này, về phương diện khác cũng là coi trọng tư chất của hắn. Nếu mà hắn có thể tu luyện sớm mà nói, bây giờ đương nhiên cũng phải người tầm thường.

   Chỉ là đáng tiếc nhà có điều kiện, chỉ hy vọng tư chất của có mất .

   Mộ Dật Thần và Thiên Nhi đương nhiên đối với Nam Cẩn cũng có ân tượng vô cùng tốt, Nam Cẩn ở trong lòng bọn họ giống như một tiểu đệ đệ. Dù sao nam nhân thuần phác như hắn thế gian này cực ít, cho nên càng khiến cho người ta mến.

   Lúc này ba người đã tới chỗ ở lúc trước của mẹ con Nam Cẩn thì lại phát hiện ra nơi này rất lâu rồi có người ở, vừa mở cửa ra bên trong nhà bám đầy tro bụi và mạng nhện, gió thổi qua mùi ẩm mốc bay vào trong mũi.

   Nhìn thấy cảnh này, sắc mặt ba người khỏi biến hóa vài phần. chừng ngay sau khi bọn họ rời Nam Cẩn đã gặp nguy hiểm? Cứ nghĩ rằng sau khi trải qua chấp nhiếp của bọn họ như vậy … bọn sẽ dám làm gì Nam Cẩn, như vậy xem ra bọn họ đã đánh giá thấp những người đó?

   Nếu như thật là Nam Cẩn do gặp bọn họ mà gặp chuyện may như vậy thì bọn họ thực sự trở thành tội nhân…

   Tuy nhiên, trong lúc bọn họ trầm mặc đau lòng tự trách, có một bà lão xuất hiện sau lưng bọn họ, cười : “Các ngươi đến tìm Nam Cẩn đúng ? đã chuyển nhà rồi ! Hắn chuyển đến ở trong thành!”

   Nghe được lão bà nói như vậy, sắc mặt của ba người từ sửng sốt chuyển sang vui mừng: “Thật sự là như vậy?”

   Lão bà gật đầu, rồi chỉ cho bọn họ phương hướng nhà ở của Nam Cẩn cho bọn họ, vừa lão bà vẫn ngừng cảm khái nói Nam Cẩn thật sự là một người đại phúc khí!

   Ban đầu là do có mấy quý nhân đến trợ giúp bọn họ, Nam Cẩn bỗng đột nhiên trở nên lợi hại, trong thời gian ngắn trở thành cao thủ ở trong thành, tại người nào dám bắt nạt hắn, mà bây giờ Nam Cẩn cũng đã trở thành một thanh niên tài tuấn, có ít nương đem lòng si mê hắn nha.”

   Nghe lão bà nói như vậy, mặt ba người đều lộ ra tia vui vẻ.Lão bà một mực nói cho bọn họ biết các vị quý nhân kia có đến bao nhiêu lợi hại, cũng biết được rằng các vị quý nhân lợi hại kia đứng ở trước mặt mình đấy!

   Dựa theo phương hướng chỉ dẫn của lão bà, ba người rất nhanh đã đến được nơi ở mới của Nam Cẩn!

   Lúc đến trước cửa nhà Nam Cẩn , ba người khỏi lộ ra sự kinh ngạc. Từ lúc đó đến bây giờ mới qua có bao lâu? Gia ̀nh Nam Cẩn đã biến hóa đến nghiêng trời lệch đất, nếu phải là đã xác nhận đúng là nơi này, chắc chắn bọn họ sẽ nghĩ là nhầm nhà!

   Ba người liếc mắt nhìn lẫn nhau, trong mắt đều hiện lên vẻ hài lòng. Nam Cẩn có thể được đến bước này đúng là phụ sự kỳ vọng của bọn họ.

   “Khấu khấu khấu ”

   Người mở cửa ai khác chính là Nam Cẩn, Nam Cẩn nhìn thấy ba người trong nháy mắt sững sờ đứng ở một chỗ, mặt bỗng hiện lên vẻ vui mừng cực độ: “Ân nhân,là các người sao! Mau mời vào nhà!”

   Nghe vậy, ba người cũng rất nhanh vào trong nhà Nam Cẩn. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, nơi ở của Nam Cẩn cũng đã thành một ngôi nhà lớn, cuộc sống cũng sung túc hơn trước đây rất nhiều

   Mẫu thân của Nam Cẩn khi biết tin tức liền chạy tới đây, sau khi nhìn thấy ba người, gương mặt cũng lộ ra tia vui vẻ, lập tức chuẩn bị trà bánh.

   Nhà bọn họ có thể có được sự thay đổi lớn như vậy là do ba vị quý nhân đây , bà vui vẻ phải là do mình được ở nhà cao cửa rộng, mà là bà thấy được tương lai tốt đẹp của đứa con mình, điều này quan trọng hơn bất cứ cái gì.

   Nếu như phải có bọn họ trợ giúp, hai mẹ con bọn họ bây giờ biết lưu lạc nơi nào.

   “Hảo tiểu tử, chỉ trong thời gian ngắn mà ngươi đã có sự thay đổi lớn như vậy! Đúng là nhìn lầm ngươi a!” Mộ Dật Thẫn vỗ vỗ bả vai Nam Cẩn cười nói

   Nghe vậy, Nam Cẩn cũng cười ha ha: “Đại ca quá khen, đệ so với huynh đâu có là gì đâu. Đại ân của ba vị Nam Cẩn suốt đời quên.!” Cuộc sống bây giờ so với cuộc sống lúc trước thì bây giờ đúng là thiên đường!

   Cảm giác có được thực lực mạnh mẽ thật sự làm cho con người ta cảm thấy hoan hỉ, mà trong nháy mắt Mộ Dật Thần có thể giết hơn mười người nên trong mắt hắn Mộ Dật Thần chính là thần tượng! hy vọng bản thân mình trong tương lai cũng có thể trở thành người như vậy!

   “Cái gì mà là gì, ngươi cũng có suy nghĩ ta đây đã tu luyện bao nhiêu năm, ngươi mới lâu đã có thể có tiến bộ lớn như vậy thật sự là ngoài dự đoán của bọn ta!” Huống chi bản thân mình căn bản là thú chứ phải là con người, vừa sinh ra đã có tu vi nhất ̣nh, điều này là hoàn toàn thể so sánh?

   Thực lực bây giờ của Nam Cẩn đã lên đến Toàn Thiên Cảnh, so với Mộ Chỉ Ly và bọn họ vẫn là rất yếu, nhưng ở trong mắt người bình thường là cực kỳ dũng mãnh !

   Ba người Mộ Chỉ Ly chú ý đến tu vi của Nam Cẩn , mà là chú ý trong thời gian ngắn có thể đạt được tu vi như thế, tốc độ này so với tốc đọ tu luyện của Mộ Chỉ Ly ban đầu kém bao nhiêu!

   Xem ra ban đầu bọn họ cũng có nhìn lầm, Nam Cẩn thực sự là một kỳ tài tu luyện! Trước kia Nam Cẩn vì kiếm dược thảo trị bênh cho mẹ, thường xuyên leo trèo qua lại các vách đá, như vậy đã rèn luyện được bản thân .

   Đó cũng là lý do vì sao Nam Cẩn đạt đến Thiên Tiên cảnh giới trong thời gian ngắn!

   Bốn người hàn huyên phen, mẫu thân Nam Cẩn ở bên chỉ cười mà , lúc ban đầu chính mình còn hoài nghi bọn họ là người xấu, hiện tại là có chút ngại ngùng

   Con của mình quả nhiên là hảo phúc khí, ngẫu nhiên có thể biết những vị quý nhân này .Dù thế nào cũng có thể nhìn ra thân thế bọn họ bất phàm, có bằng hữu như vậy quả là may mắn trong đời.

   Cơm nước xong xuôi, Mộ Chỉ Ly quay trở lại chủ đề chính: “Nam Cẩn, lần này chúng ta đến đây chủ yếu là hỏi ngươi việc.”

   Nam Cẩn gật đầu, im lặng lắng nghe.

   “Ngươi còn nhớ lần trước, khi chúng ta rời có nói gì ? Chỉ cần ngươi tu luyện tốt ta sẽ dẫn ngươi và mẫu thân ngươi , có nhớ . Chúng ta lần này đến cũng là vì mục đích này, thực lực tu luyện của ngươi, bọn ta đã thấy, nhưng quyết ̣nh hay ở là do bản thân ngươi.” Mộ Chỉ Ly chậm rãi lên tiếng nói.

   Này dù sao quyết định này cũng là tương lai của Nam Cẩn, nếu muốn bọn họ sẽ gượng ép. Tuy tại Thiên Môn rất cần nhân thủ, nhưng Mộ Chỉ Ly nàng tuyệt đối gượng ép người.Nàng muốn người đến Thiên Môn là toàn tâm toàn ý!

   Nghe Mộ Chỉ Ly nói như vậy, tầm mắt Nam Cẩn khỏi chuyển qua mẫu thân hắn. Chuyện này trước khi ba người Mộ Chỉ Ly đến hắn có nghĩ qua,với hắn thì có vấn đề gì, chỉ là vẫn còn còn muốn hỏi mẫu thân .

   Trăm hiếu vẫn đứng đầu, trong lòng của ̣a vị mẫu thân vô cùng quan trọng.

   Lúc này, Thiên nhi cũng mở miệng: “Nam Cẩn, nếu là đệ muốn thì cũng có vấn đề gì, đệ như trước vẫn là đệ đệ của chúng ta .” Ba người bọn họ đều thích ép buộc, huống chi ban đầu bọn họ chỉ là nhìn thấy hoàn cảnh cuộc sống của Nam Cẩn quá kém mới nảy sinh cái…ý nghĩ này, cũng có ý gì khác.

   Mẫu thân Nam Cẩn nhìn hắn gật đầu, bà vĩnh viễn sẽ trì hoãn tiền đồ của con mình, tất cả liền theo ý nghĩ của mà làm . Nơi nào có nhi tử nơi đó là nhà của bà, những cái khác bà cũng quan tâm!

   Nhìn thấy mẫu thân gật đầu, mặt Nam Cẩn nảy lên tia hưng phấn, lập tức hướng tới Mộ Chỉ Ly nói: “Ta nguyện ý, ta nguyện ý theo các ngươi!”

   Mặc dù biết chính mình sẽ đến nơi nào, nhưng là tin tưởng ba người trước mắt. Hơn nữa trong lòng hắn mong muốn trở thành một cường giả, nếu cứ mực sống ở chỗ này hắn mãi mãi làm nên được đại sự gì.

   Ba người trước mắt này đây chính là cơ hội tốt nhất của ! Thân là nam nhân trong cuộc đời sao lại có mong muốn được thử sức một lần?

   Ở trong lòng của , ba người Mộ Chỉ Ly chính là ân nhân, bất luận là mệnh của hắn hay là của mẹ hắn đều do bọn họ cứu! Nếu như phải bọn họ cứu bản thân mình có lẽ đã sớm còn, nếu như bọn họ có lợi dụng hắn, hắn một câu cũng oán trách!

   “Ha ha” Mộ Dật Thần lên tiếng cười : “Ngươi đúng là làm cho ta thất vọng! Sau này chúng ta chính sư huynh đệ!”

   Nam Cẩn ngẩn ra: “Sư huynh đệ?”

   “Đúng! Nơi chúng ta muốn dẫn ngươi chính là Thiên Môn, mà Chỉ Ly tỷ tỷ chính là tân Môn chủ, đến lúc đó chúng ta phải sư huynh đệ thì còn có thể là cái gì?” Mộ Dật Thần giải thích , mặt là nồng đậm vui vẻ

   Đối với , Thiên Môn này có thể tốt hơn nhiều so với Thần Quyết Cung, mặc dù tại môn quy của Thiên Môn thể so sánh cùng Thần Quyết Cung , nhưng dù sao Thiên Môn chính là môn phái của Chỉ Ly tỷ ,cảm giác đương nhiên là khác nhau.

   Nam Cẩn chỉ cảm thấy tia hạnh phúc thật lớn bao phủ lên hắn, biết đời này muốn thành cường giả thì phải tới một nơi, đó chính là các môn phái cường đại! Bất luận thực lực của ngươi có như thế nào, có thể vào được môn phái thực lực của ngươi sẽ tăng lên ít!

   Mỗi lần nghe được chuyện này, Nam Cẩn là cực kỳ hâm mộ, nhưng hắn nghĩ cũng dám nghĩ đến, bởi vì chuyện đó đối với hắn rất xa xôi, cả đời cũng thể nào thực hiện được.

   tại cái ý nghĩ có nghĩ cũng dám này lại rơi xuống người hắn, muốn tát cho mình một bạt tai xem chính mình có phải nằm mơ hay !

   “Hắc hắc, hắc hắc” kích động mạnh mẽ khiến Nam Cẩn chỉ là ngừng cười khúc khích được, lúc này trừ cười ra thì hắn biết phải làm sao để diễn đạt được tâm trạng lúc này.

   Nam Cẩn tốc độ cực nhanh, đem những đồ cần đóng gói để đóng gói đem theo Mộ Chỉ Ly xuất phát! Đồ đạc của mẫu thân hắn nhìn nhiều như vậy cái gì cũng nỡ bỏ .

   Thấy thế, Mộ Chỉ Ly đưa tay, một cái túi Càn Khôn xuất tay nàng.

   “Cái này cho ngươi, ngươi có thể xếp đồ. Muốn mang cái gì cứ mang !” Nhìn cái túi Càn Khôn, Mộ Chỉ Ly khỏi liếc mắt nhìn Thiên nhi . Lúc ban đầu túi Càn Khôn chính là Thiên nhi cho mình, ngay lúc đó chính mình cũng coi nó là đại bảo bối.

   Thiên Nhi nhận thấy được tầm mắt của Mộ Chỉ Ly thì cũng bật cười, tại nghĩ lại chuyện lúc trước thật đúng là buồn cười.

   Mộ Dật Thần ở bên giải thích cho Nam Cẩn về túi Càn Khôn, Nam Cẩn bây giờ mới hiểu, trong tâm khỏi rung động thật mạnh. Thế gian lại có đồ vật thần kỳ như thế , khó trách bọn Mộ Chỉ ly đều đến hai tay nửa điểm hành lý cũng có. Mẫu thân Nam Cẩn nhìn cái túi kia hút hết tất cả hành lý mặt là ngỡ ngàng thể tin được.

   Vốn là ba người đương giờ thành năm người, bởi vì mẫu thân Nam Cẩn chung chỗ cho nên tốc độ mọi người đều là thả chậm ít. Dù sao mẫu thân chưa từng tu luyện qua, dựa theo lẽ thường mẫu thân Nam Cẩn vào Thiên Môn, bất quá tại môn phái trong cũng cần có người giúp đỡ một số việc nhỏ, mẫu thân của hắn có thể giúp đỡ.

   So với lúc trước lúc này di chuyển có chút cảm giác du ngoạn, lúc này khí trời đúng là tốt , nhìn những cảnh sắc này, tâm tình của Mộ Chi Ly cũng là tốt hơn ít. Nàng cũng suy nghĩ đến chuyện đó, chuyện nàng bận tâm nhiều nhất là tình cảnh của Liệt năm năm sau .

   Nhìn thấy tâm trạng Mộ Chỉ Ly tốt lên ít, Thiên nhi cùng Mộ Dật Thần cũng yên tâm .

   Chỉ ly khổ sở thì trong lòng bọn họ cũng thoải mái, tại tâm tình của nàng tốt lên, bọn họ cũng cảm giác được toàn thân dễ chịu ít. Loại cảm giác này tựa hồ lâu cũng có cảm thụ qua .

   Mà hai người tâm tình tốt lên cũng tạo ra một việc, mọi chuyện ồn ào lại đến nữa! Cơ hồ là chuyện nhỏ nhất bọn họ cũng ngừng cãi nhau, thi nhau tổn hại đối phương để tranh tài ăn nói.

   Đối với chuyện này Mộ Chỉ Ly đã xem thành thói quen cũng có gì khác lạ, nhưng đối với những người cho tới bây giờ chưa từng chứng kiến qua như Nam Cẩn cùng mẫu thân hắn bọn họ đều kinh ngạc thôi. Trước đây một điểm có nhìn ra hai người bọn họ lại có bộ dáng như vậy a…

   “Sói ngu, ta đây lợi hại hơn ngươi nhiều!”

   “Ngươi lợi hại như thế nào a, sao ta lại có phát hiện ra nhỉ!”

   “Như thế nào? Ngươi muốn đấu cùng ta ?”

   “Đấu thì đấu, ngốc long, ngươi trước đây thích cười ta lắm mà! tại xem ai cười ai!”   Hầu như sau mỗi ngày đều có một đoạn trình diễn như vậy, Nam Cẩn cùng mẫu thân hắn cũng đã hoàn toàn bình tĩnh trước mọi việc. Trước đây bọn họ vẫn còn lo lắng hai người động thủ sẽ xảy ra chuyện gì nguy hiểm, càng về sau liền cùng Mộ Chỉ Ly dạng thèm để ý.

   Có lẽ ngày hai người bọn họ có cãi nhau thì mới là kỳ quái! Nam Cẩn mỗi lần nghe hai người ồn ào đều cảm giác được rất là thú vị, thực tế như vậy cũng phải biểu hiện ra quan hệ của bọn họ thực sự rất tốt sao?

   lần đem ý nghĩ của chính mình cho nói cho mọi người lại bị Thiên Nhi và Mộ Dật Thần trợn mắt nhìn, hắn lập tức im bặt bao giờ dám nói nữa

   Ở trong đội ngũ cực kỳ náo nhiệt này, thời gian trôi qua rất nhanh.

   ngày kia, đám người Mộ Chỉ Ly cuối cùng cũng đến Thiên Môn ! Lúc mới đến đây Mộ Chỉ Ly nghĩ nơi này đúng là nơi nguời bình thường thể nào tìm ra được, nhưng đối với môn phái mà nói cũng phải là ̣a điểm tốt.

   Mặc dù hiện tại bọn họ đứng ở bên dưới chân núi của Thiên Môn nhưng nhìn xung quanh cũng thấy được Thiên Môn, nghĩ đến các môn phái khác cũng như vậy , Mộ Chỉ Ly trái lại cảm thấy kinh ngạc.

   Thiên Ngô và Phong Bạch hai người chuyện, đột nhiên cảm giác được phía dưới chân núi có người, mọi lần chuyện này chỉ cần giao cho đệ tử làm là tốt rồi, nhưng mấy ngày gần đây chuyện này đối với hai người bọn họ trái lại có chút để bụng, đơn giản là Mộ Chỉ Ly đến!

   Tân môn chủ sẽ tới, hai người bọn họ còn tự mình nghênh đón? Nếu là bảo đệ tử trông coi nghênh đón, như vậy bọn hắn mới là mất mặt đấy.

   Mới vừa rồi bọn họ vẫn còn đàm luận chuyện Mộ Chỉ Ly từ Thần Quyết Cung rời tin tức ngay ngày thứ hai bọn họ liền nghe được, dựa theo cước trình bọn họ mà như thế nào cũng nên đến rồi chứ, nhưng đến tận bây giờ cũng là chậm chạp có truyền đến tin tức, cũng có vài phần kỳ quái một chút!

   Hai người sợ Mộ Chỉ Ly ở đường đã xảy ra chuyện gì , nếu là hôm nay nàng ấy còn chưa đến, bọn họ sẽ xuống núi tìm.

   Mộ Chỉ Ly chính là tân Môn chủ do chính Tử Thấm chọn a. Có thể tất cả hy vọng quật khởi Thiên Môn đều đặt tất cả người của nàng ấy, giấc mộng đời này của bọn họ cũng đặt lên người của nàng, bất luận như thế nào đều là kiên quyết thể để nàng ấy gặp chuyện may!

   Thiên Ngô nhìn vào Kính Tử Thượng trong phòng thì thấy đoàn người của Mộ Chỉ Ly, chân mày cuối cùng cũng buông lỏng ra: “Đến rồi! Bọn họ rốt cục cũng đến rồi!”

   Nghe vậy, Phong Bạch cũng quay qua nhìn, lập tức cười : “Mau gọi những người khác, chúng ta nhanh chút xuống nghênh đón !”

  5. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.4 - Chương 2: Môn chủ
   Đứng ở dưới chân Thiên Môn , Mộ Chỉ Ly cũng vội vàng lên .Nàng đứng xem xét hoàn cảnh xung quanh, bên xem xét bên vừa lòng gật đầu, bộ dáng của nàng có vài phần ý vị chủ nhân.

   Vẻ mặt Nam Cẩn nghi hoặc đứng im một chỗ, hỏi: “Nơi này chính là Thiên Môn? Nhưng nơi này căn bản cái gì cũng có a!” Dựa theo ý nghĩ của , một môn phái là phải rộng lớn nguy nga , liếc mắt một cái cũng đem lại cảm giác ngưỡng mộ. Tuy nhiên, hoàn cảnh trước mắt này với tất cả những suy nghĩ trong hắn hoàn toàn trái ngược nhau . ở chỗ này căn bản là cái gì cũng có nhìn thấy, nhưng nhìn thấy bộ dạng vui vẻ của ba người Mộ Chỉ Ly, thì có nghĩa là chỗ này tệ. chừng là bọn họ có thể thấy được ,nhưng mà mình thể nhìn thấy? Hắn càng nghĩ càng thấy lí do này chính xác nhất…

   Nghe thấy vậy, Mộ Dật Thần lên tiếng giải thích: “Trước mắt tất cả những thứ ngươi nhìn thấy đều là ảo ảnh, chỉ khi ảo ảnh này biến mất thì ngươi mới có thể chân chính nhìn thấy Thiên Môn.” Mặc dù tại biết Thiên Môn to lớn cỡ nào, nhưng có cảm giác chắc chắn sẽ làm cho bọn hắn thất vọng.

   Từ sau khi huyết mạch của hắn thức tỉnh, đối với linh khí của thiên địa cũng cảm nhận được mạnh mẽ, tuy rằng bây giờ hắn cũng chắc được điều gì, nhưng là cảm giác, đó chính là linh khí ở Thiên Môn còn lớn mạnh hơn so với Thần Quyết Cung!

   Nghĩ đến trước kia Thiên Môn đứng đầu trong các môn phái, lạc đà gầy còn lớn hơn ngựa, mặc dù bây giờ Thiên Môn tàn lụi , nhưng nội tình trong môn phái vẫn tồn tại như trước !

   Lúc này Mộ Chỉ Ly chuẩn bị liên lạc với trưởng lão Phong Bạch, thì tất cả ảo ảnh trước mặt đột nhiên biến mất!

   Trước mặt nàng xuất hiện một đoàn người đông đảo, Hai vị trưởng lão Thiên Ngô và Phong Bạch đứng đầu, bên cạnh bọn họ còn có sáu người lạ mặt.

   Tuy nhiên,khi thấy sáu người còn lại, Mộ Chỉ Ly đoán là sáu vị trưởng lão còn lại của Thiên Môn được Thiên Ngô và Phong Bạch tìm về trong thời gian gần đây! Vậy tám vị trước mắt này chính là bát đại trưởng lão của Thiên Môn!

   Ở đằng sau tám vị trưởng lão chính là đông đảo đệ tử của Thiên Môn. Các để tử đứng nghiêm chỉnh hai bên đường, mà trong đó nữ đệ tử chiếm đa số, còn lại một số ít là nam đệ tử.

   Thiên Môn tọa lạc Hỏa Phong Sơn, khắp nơi đều là cây hỏa phong, liếc mắt nhìn chính là một mảng đỏ rực đẹp đẽ mà hề chói mắt.

   Đội ngũ này kéo dài từ chân núi đến tận cửa Thiên Môn! Tận mắt nhìn thấy cảnh này trong lòng nàng có bao nhiêu rung động! Sắc đỏ của lá cây Hỏa Phong phủ kín con đường, giống như thảm đỏ đẹp đẽ, cùng với Mộ Chỉ Ly một thân áo đỏ lại hợp nhau đến kỳ lạ phảng phất giống như càng tăng thêm sự mạnh mẽ cho nơi này.

   Nhìn thấy cảnh tượng này, Mộ Chỉ Ly cảm thấy thích Thiên Môn, thích cả mảng lớn cây Hỏa phong này. Nhìn này màu đỏ chói mắt này, nàng có cảm giác là Liệt dõi theo từng bước của nàng…

   Thiên Nhi và Mộ Dật Thần chia nhau đứng ở hai bên của Mộ Chỉ Ly, thấy cảnh trước mắt này mặt hai người có biến hóa gì nhiều , nhưng là trong ánh mắt là tránh khỏi lên sự kinh ngạc.

   Nam Cẩn và Nam bá mẫu nhìn thấy cảnh này là hoàn toàn sững sờ tại chỗ, đây mới là một môn phái chân chính! Cái này với sự tưởng tượng của bọn họ giống nhau! Nơi này quả thực giống như thiên đường vậy…

   “Cung nghênh môn chủ!”

   Thiên Ngô cùng với các vị trưởng lão đồng loạt hướng Mộ Chỉ Ly hành lễ, thanh kia to lớn vang dội truyền khắp cả Hỏa Phong sơn!

   Lúc này tám vị trưởng lão với Mộ Chỉ Ly đều là vui lòng phục tùng, hai người Thiên Ngô và Phong Bạch tất nhiên cần nhiều lời, sáu vi trưởng lão còn lại nghe hai người nói thì đây hẳn là tân Môn chủ, sự kiện Trục ̉nh Tái Sự bọn họ cũng đã nghe qua, rất thuyết phục.

   Tử Thấm môn chủ đã chọn người kế nhiệm làm sao có thể sai được? Từ lúc Mộ Chỉ Ly xuất hiện, bọn họ liền quyết định ủng hộ tân Môn chủ, cùng chấn hưng Thiên Môn!

   Tại mấy ngày nay , bọn họ mực đều ở nơi này sửa sang dọn dẹp, Thiên Môn là nhà của bọn họ, lúc này có thể dọn dẹp sửa sang lại gia viên có thể biết trong lòng bọn họ vui vẻ đến mức nào!

   Nghe vậy, khóe miệng Mộ Chỉ Ly nhẹ lên tia vui vẻ: “Chư vị trưởng lão xin đứng lên!”

   Lúc này dù mặt Mộ Chỉ Ly mặc dù mang theo nụ cười, nhưng thân thể phát ra một ̃ khí phách hơn người, làm cho người ta dám nhìn lại gần.

   Thực lực của Mộ chỉ ly bây giờ, cùng với tám vị trưởng lão hiển nhiên vẫn còn chút chênh lệch, nhưng mà tám vị trưởng lão sau khi cảm nhận khí phách của Mộ Chỉ ly cũng khỏi dấy lên một cảm giác kinh hãi.

   Đây là loại khí thế, quan hệ đến tu vi! Mà là loại khí thế mà phải ai cũng có được!

   Vào giờ khắc này, trong lòng tám vị trưởng lão đều là khỏi nổi lên loại cảm giác,giống như gái nhỏ trước mặt này được sinh ra để làm cường giả!

   Mộ Chỉ Ly nhìn hàng ngũ đệ tử kéo dài một mạch đến cửa Môn phái, hào khí vạn trượng nói: “Bắt đầu từ hôm nay , ta sẽ đem Thiên Môn xuất hiện đại lục này lần thứ hai, đoạt lại uy danh dĩ vãng !”

   “Môn chủ minh!”

   “Môn chủ minh!”

   Lời nói to rõ ràng vang vọng khắp nơi, mọi người chỉ cảm nhận được bản thân mình hừng hực hưng phấn ! Chắc chắn là phải theo Môn chủ để phát uy tiếng tăm của môn phái lần nữa đại lục này!

   Bọn họ chờ đợi ngày này quá lâu rồi !

   Mộ Chỉ Ly duỗi ra tay, tiếng của mọi người đều dừng lại cùng lúc giống như đã luyện trước cả trăm lần vậy.

   “Ta, Mộ Chỉ Ly chẳng những muốn dẫn mọi người đoạt lại uy danh dĩ vãng, chúng ta còn phải vượt qua trước kia! Trở thành môn phái đứng đầu trong thiên hạ! Sẽ có ngày, đồ đệ của Thiên Môn ta trải rộng khắp nơi, phàm là người nhìn thấy người của Thiên Môn ta đều phải thần phục, mọi người có tự tin làm được như vậy hay !”

   “Có!”

   “Lớn tiếng lên! Có làm được hay !”

   “Có!”

   “Có!”

   Giọng của người lại một người vang lên, người ở nơi này từ tận đáy lòng ai là có dã tâm? Mà hiện tại Mộ Chỉ Ly chính là kích thích lòng nhiệt huyết đó từ đáy lòng của bọn họ!

   Đám người Thiên Ngô trong lòng thầm than, nàng bất quá là vừa mới tới môn phái lại lợi dụng thủ đoạn để chinh phục chúng đệ tử môn phái, loại thủ đoạn này sư là làm cho người ta bội phục! Nghĩ khi Mộ Chỉ Ly nói như vậy, ngay cả bọn họ trong lòng cũng tràn ngập kích động.

   Thiên Môn bọn họ bắt đầu từ hôm nay hoàn toàn quật khởi! Những người trước đây đã làm tổn thương bọn họ nhất ̣nh phải trả giá thật đắt! Ngày sau, mỗi nơi Thiên Môn qua, sẽ nhấc lên cuồng phong sóng triều!

   Rồi sau đó, Mộ Chỉ Ly bước lên phía trước, Thiên nhi cùng Mộ Dật Thần đứng ở hai bên nàng ,phía sau hai người là tám vị trưởng lão, Nam Cẩn cùng mẹ chính là theo phía sau tám vị trưởng lão , đoàn người trùng trùng điệp điệp bước lên lá hỏa phong bước tới Thiên Môn!

   “Cung nghênh môn chủ!” thanh ngừng vang vọng , Mộ Chỉ Ly thân áo đỏ phất phơ trong gió đầy xinh đẹp và khí phách !

   Các đệ tử khi nhìn thấy tân Môn chủ đều tỏ vẻ thán phục, nữ tử dung mạo xinh đẹp như thế quả nhiên là lần đầu tiên trong đời chứng kiến, tuy vậy mọi người nhưng trong lòng dám sinh ra tia khinh nhờn, trong lòng bọn họ có chỉ là sùng bái cuồng nhiệt !

   sai, chính sùng bái! Trước đó bọn họ này nghe Môn chủ uy danh hiển hách , bất luận là biểu hiện tại chiến trường Thiên Huyền hay ở Trục ̉nh Tái Sự đều làm cho người ta kính nể, nàng thân nữ tử, nhưng lại làm được những chuyện ngay cả thân nam tử chưa chắc đã làm nổi.

   Nhất là khi mọi người đều biết được môn chủ lại là người có bất cứ bối cảnh gì từ một tiểu nhân vật, phế vật bị mọi người khinh bỉ từ từ trở thành thiên tài khiến mọi người nể phục hiện nay, sự bội phục trong lòng bọn họ càng sâu đậm hơn!

   Ở đây đại đa số bọn họ từ khi mới ra đời đều mạnh hơn so với Mộ Chỉ Ly, nhưng là tại bọn lại chỉ có thể ngước lên nhìn Mộ Chỉ Ly, chỉ có thể nàng chính là thần thoại!

   mạch hướng tới Thiên Môn tới, khóe miệng Mộ Chỉ Ly hiện lên một độ cong, thân thiết mà mất sự uy vũ, hiền lành mà mất uy nghiêm, làm cho mọi người đều có ấn tượng tốt.

   Thực ra trước đến đây, trong lòng của nàng đã suy nghĩ như thế nào làm tốt ̣a vị Môn chủ Thiên Môn này, dù sao trong lòng nàng đã sớm suy tính , nàng cũng có bất cứ kinh nghiệm nào, nhưng là lúc nhìn thấy đội ngũ nghênh đón trong tâm nàng đã xác ̣nh sẽ mãi gắn bó với nơi đây.

   Tựa hồ tất cả mọi thứ nên như thế mới đúng, những lo lắng trong lòng nàng hoàn toàn biến mất, tất cả mọi chuyện xảy ra đều như là lẽ đương nhiên phải vậy.

   Cuối cùng lên tới ̉nh núi, mọi người mới có thể chân chính nhìn rõ Thiên Môn. Kiến trúc của Thiên Môn rất là kỳ lạ, cùng với các môn phái khác hoàn toàn giống nhau. Đại đa số các môn phái kiến trúc đều là màu trắng chủ đạo, mà kiến trúc của Thiên Môn là đủ mọi loại màu sắc !

   Nhìn thấy điểm này, mọi người khỏi phen ngạc nhiên.

   Nhìn kỹ một chút, Mộ Chỉ Ly phát ra các tòa nhà nơi này được xây bằng gạch ngói thông thường, mà là loại tinh thể cực kỳ kỳ lạ , màu sắc của các tòa nhà chính là màu sắc của các tinh thể này!

   Nhìn thấy đám người Mộ Chỉ Ly lộ vẻ nghi hoặc, Thiên Ngô khỏi lên tiếng giải thích : “Các tòa nhà của Thiên Môn đều được làm thành từ các tinh thể kỳ lạ này, mà các loại tinh thể này theo thời gian nhất ̣nh sẽ thay đổi màu sắc, cụ thể là màu đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh da trời, xanh, tím bảy màu. Nguyên nhân cụ thể là do cái gì chúng ta cũng rõ ràng lắm, nhưng từ khi Thiên Môn tồn tại đều là như vậy, mặc dù đã lâu đời, nhưng những tinh thể này chưa bao giờ xuất hiện hiện tượng mài mòn.”

   Nghe vậy, sự nghi hoặc trong lòng Mộ Chỉ Ly chẳng những tiêu, trái ngược càng đậm thêm. Những tinh thể này thật đúng là thần kỳ, bền bỉ vững chắc với thời gian, có lẽ ngoại trừ Thiên Môn ra những môn phái khác chắn hẳn là có .

   Nhìn lại nó cũng tạo nên sự độc đáo riêng biệt của Thiên Môn, nhưng vào lúc này, ánh nắng mặt trời xuyên qua những đám mây chiếu xuống tạo nên bức xạ của những tinh thể xây dựng kỳ lạ ở đây, nơi này lại giống như nơi chốn thần tiên kỳ ảo đầy màu sắc.

   Đẹp!

   là rất đẹp!

   Đây là mọi người ý nghĩ trong lòng.

   Nam Cẩn ngẩn ngơ xem cảnh đẹp trước mắt này, chỉ có thể thấy trái tim mình gần như ngưng đập, thực thiên đường nhân gian ah! Hắn đã từng nghe nói qua môn phái cũng giống như thiên đường , và bây giờ hắn thực tin là như vậy !

   Mộ Chỉ Ly phát ở nơi này khi ánh mặt trời chiếu, Thiên Lực chung quanh rất nhanh được dẫn dắt đến, Thiên Lực đọng lại giống như sương trắng lượn lờ xung quanh Thiên Môn, từ xa nhìn lại giống như một cung điện trung vậy.

   Thiên Lực nơi này lại có thể nồng đậm đến mức này, là rợn người! Ban đầu Thiên Lực ở trong Thần Quyết Cung gấp đôi so với bên ngoài đã là cực kỳ khó kiếm, còn nơi này chỉ đơn giản là gấp đôi, mà còn nồng đậm hơn rất nhiều!

   “Chẳng lẽ những tinh thể này còn có thể tự thu thập Thiên Lực xung quanh?” Mộ Chỉ Ly nhìn được manh mối khỏi lên tiếng hỏi.

   Nghe được câu hỏi của Mộ Chỉ Ly, Phong Bạch gật đầu đáp: “Môn chủ minh! Trong môn phái nhưng kiến trúc xây dựng đều hình thành một trận pháp hấp thu Thiên Lực, hầu như trong các môn phái nơi nào cũng vậy. Chỉ là do những tinh thể này nên nơi đây có thể hấp thu Thiên Lực nên Thiên Lực nơi đây mới có thể tuyệt hảo đến vậy .”

   Tại nghe hiểu thích cuối cùng, Thiên nhi và Mộ Dật Thần cũng là cảm thấy kỳ quái, như vậy tinh thể kỳ lạ đúng là hiếm thấy.

   “Hai vị trưởng lão, Thiên nhi và Mộ Dật Thần là trợ thủ đắc lực của ta, ngày sau bọn họ sẽ cùng ta ở chung chỗ. Nam Cẩn là đệ tử ta nhận tới, sẽ giao cho các vị thu xếp.” Mộ Chỉ Ly lên tiếng noi

   Nàng sẽ cho Nam Cẩn nhận bất cứ một sự thiên vị nào cả, bởi vì như vậy chẳng những bất lợi đối với thực lực của hắn và còn công bằng với những đệ tử khác nữa.

   Nghe vậy, hai vị trưởng lão cười gật đầu, bọn họ lúc này mới hiểu được thân phận của Nam Cẩn , lập tức đối với quyết định của Mộ Chỉ Ly cũng là vô cùng vừa lòng.

   Mộ Chỉ Ly thân là người đứng đầu môn phái, nàng đương nhiên là có tẩm điện của riêng mình. Tẩm điện này nằm ở phía sau cùng của Thiên Môn, là một nơi rộng lớn như vậy mà chỉ thuộc về một mình nàng.

   Mộ Chỉ Ly cũng có nói gì nhiều hơn. Bây giờ nàng là người đứng đầu môn phái, đương nhiên cũng sẽ phải có tư thái của người đứng đầu, dù sao Môn chủ và các đệ tử cũng phải có quan hệ tốt đẹp, nhưng nhiều hơn nữa vẫn là sự uy nghiêm!

   Nàng cần thường xuyên xuất ở trước mặt các đệ tử , nhưng mỗi lần xuất đều nhất định có tác dụng lớn lao . Giống như Cung chủ Lăng Phong Thần Quyết Cung, rất ít xuất trong tầm mắt của mọi người, tạo nên cho người ta sinh một loại cảm giác cường đại thêm chút thần bí.

   Đối với điểm này, nàng cũng là cực kỳ vừa lòng, dù sao như vậy sẽ có nhiều thời gian để tu luyện hơn! Trong lòng Mộ chỉ ly luôn khát vọng có thể sở hữu được thực lực cao nhất.

   Thiên Nhi và Mộ Dật Thần trước tới tẩm điện của Mộ Chỉ Ly, mà Mộ Chỉ Ly chính là cùng tám vị trưởng lão xem xét toàn bộ Thiên Môn một lần, lúc này mới phát ra quy mô của Thiên Môn lớn hơn nhiều so với Thần Quyết Cung, càng thì niềm vui bất ngờ trong lòng Mộ Chỉ Ly càng nhiều.

   Sau khi xem xét xung quanh xong xuôi, Mộ Chỉ Ly cùng các vị trưởng lão tiến vào điện Nghị .

   Điện Nghị của Thiên Môn là tòa cung điện, chuyên môn dùng nghị . Quy mô của điện Nghị so với các điện khác đều nhỏ hơn vài phần, nhưng cả tòa kiến trúc cũng là phá lệ uy nghiêm.

   Nơi này trừ Môn chủ và các trưởng lão ra thì có ai được phép tiến vào.

   Từ khi Mộ Chỉ Ly vào Thiên Môn, liền phát Hỗn Độn Thiên Lực trong cơ thể trở nên biến hóa ít, Thiên Lực xung quanh đều bị nàng chậm rãi thu vào trong cơ thể, như vậy mỗi thời mỗi khắc đều tu luyện như nhau.

   Tại hoàn cảnh như vậy, tốc độ tu luyện tuyệt đối là cực nhanh! Mộ Chỉ Ly có tự tin cho rằng Thiên Môn chính là một bảo ̣a tu luyện.

   vào trong điện, Mộ Chỉ Ly mới phát bên trong tất cả mọi thứ đã được thu xếp rất tốt .Nơi trung tâm của điện là chỗ ngồi của Môn chủ, ở bên dưới là mười hai chiếc ghế khác, mỗi bên sáu cái.

   Mộ Chỉ Ly tới ghế chủ vị ngồi xuống, tám vị trưởng lão sau khi thi lễ cũng ngồi xuỗng chỗ của mình, phía sau để trống bốn chỗ, hiển nhiên bốn người kia còn chưa tìm được.

   Thấy tất cả mọi người đều đã ngồi xuống , Mộ Chỉ Ly lúc này mới lên tiếng nói: “Đây là lần đầu tiên bổn Môn chủ tới Thiên Môn, có ít các vị trưởng lão là lần đầu tiên gặp mặt, các vị hãy nhân cơ hội này giới thiệu một phen !”

   Tám vị trưởng lão ở đây tuổi tác cũng sai biệt nhau lắm, dù sao lấy tu vi của bọn họ nên căn bản nhìn mặt mũi thể đoán ra được tuổi tác, mặc dù so sánh trông bọn họ cũng khác nhau lắm.

   Phía bên Thiên Ngô hàng cuối cùng một nữ tử đứng lên, hướng tới Mộ Chỉ Ly thi lễ nói: “Gặp qua Môn chủ, ta là Tam trưởng lão Nhu Thủy.”

   Bộ dáng của Nhu Thủy tầm ba mươi tuổi, người cũng như tên, thoạt nhìn rất là nhu nhược, cả người phảng phất giống như là làm thành từ nước. Nhưng nếu nghĩ như vậy thì thực sự là một sai lầm, nữ tử trước mắt này thực lực tuyệt đối mạnh mẽ.

   “Gặp qua Môn chủ, ta là Tứ trưởng lão Hàn Lâm.”

   “Gặp qua Môn chủ, ta là Ngũ trưởng lão Tố Tâm.”

   “Gặp qua môn chủ, …”   Cuối cùng thông qua phen giới thiệu, Mộ Chỉ Ly cũng là biết tên của tám vị trưởng lão và các chức vụ của họ, mặc dù qua rất nhiều năm , nhưng là bọn họ đối với chuyện này vẫn nắm rõ như lòng bàn tay.

   “Còn bốn chỗ còn trống kia có phải là có bốn vị trưởng lão vẫn chưa liên lạc được?” Mộ Chỉ Ly chậm rãi lên tiếng hỏi, sắc mặt lạnh nhạt, nhìn rõ được tâm tình.

   Phong Bạch đáp: “Đúng vậy, cho tới bây giờ vẫn chưa tra ra tung tích của bọn họ, nhưng theo ta thấy, đợi đến lúc Thiên Môn chúng ta quật khởi, bọn họ chắc chắn sẽ quay về!” Đối với điểm này ông tuyệt đối có niềm tin, bọn họ những trưởng lão này đối với Thiên Môn là chân tâm!

   “Được, ta biết. Chư vị đều là lão nhân của Thiên Môn , ta vẫn còn trẻ người non dạ, nếu ta có điều gì hiểu phiền các vị chỉ bảo một phen.” Mộ Chỉ Ly khiêm nhường nói.

   Tuy nhiên sau khắc khí thế liền thay đổi, cả người đều trở nên sắc bén: “Nhưng là ta hy vọng mọi người với quyết ̣nh của ta có bất kỳ dị nghị nào cả! Ta muốn chính là cả Thiên Môn đều đồng lòng! Các vị có hiểu hay ?”

   Mộ Chỉ Ly vẫn nở nụ cười như trước chỉ là các vị trưởng lão đều có cảm giác đứng ngồi yên, rất hiển nhiên Mộ Chỉ Ly là nói bọn họ, nên cậy già mà lên mặt, nếu nàng tuyệt đối sẽ hạ thủ lưu tình!

   Vào lúc này, các vị trưởng lão đều cảm nhận được…vị Môn chủ trẻ tuổi này tuyệt đối phải người dễ dãi, thủ đoạn tàn bạo hơn những gì bọn hắn dự liệu. Tầm mắt Mộ Chỉ Ly quét qua mọi người, nếu đã coi nàng là người đứng đầu những chuyện như vậy là tất nhiên!

   Dựa theo lời dặn của Tử Thấm sư phụ, những người này đều là đối tượng có thể tuyệt đối tín nhiệm , đối với điểm này nàng cũng tin là vậy, nhưng đó cũng là lúc mà Tử Thấm sư phụ tại vị, mà bây giờ trong mắt bọn họ nàng bất quá chỉ là một con nhóc, hơn nữa đã nhiều năm qua như vậy chuyện gì cũng có thể thay đổi, nàng vẫn phải xác ̣nh lại một vài thứ.

   Trong môn phái chỉ có khi tất cả đều đồng tâm thì mới có thể vững chắc lên, nếu như trong môn phái có người đồng lòng, vậy tuyệt đối là một mối nguy hại rất lớn! Nàng sẽ tuyệt đối để chuyện đó phát sinh!

   “Chúng ta thề một lòng trung thành với Môn chủ!” Các vị trưởng lão nhao nhao quỳ xuống nói, nét mặt đều hiện lên vẻ chân thành.

   Mộ Chỉ Ly cũng trực tiếp bảo bọn họ đứng lên, mà là đánh giá qua chút lúc này mới lên tiếng nói: “Các vị xin đứng lên, có thể có các vị trợ giúp là phúc khí của Bổn môn chủ, ngày sau nếu chúng ta đồng tâm hiệp lực, ta tin tưởng việc khôi phục vinh quang ngày xưa của Thiên Môn tuyệt đối phải việc khó!”

   Đây là điển hình cho việc vừa đấm vừa xoa, nhưng thể phủ nhận cách làm như vậy hiệu quả cũng là vô cùng tốt.

   Làm Môn chủ, uy nghiêm là điểm quan trọng nhất, nàng muốn bọn họ phải thực sự kính sợ. Mặc dù thực lực bây giờ của nàng bằng các vị trưởng lão, như trước nàng vẫn tràn ngập lực lượng, vì nàng là Môn chủ!

   Cuối cùng cũng khẳng ̣nh được lòng trung thành của bọn họ, thái độ của Mộ Chỉ Ly cũng là hòa hoãn vài phần: “Thiên Ngô trưởng lão, tại liền từ ngươi nói ra tình huống của Thiên Môn bây giờ với các dự tính trong tương lai!”

   Nàng cũng có ý ̣nh của mình, nhưng phải có đủ thông tin chính xác rồi mới có thể xác ̣nh bước tiếp theo.

   Từ Thiên Ngô trưởng lão phen kể lại, Mộ Chỉ Ly mới biết chỗ này chính là nơi ở cũ của Thiên Môn! Những kiến trúc xây bằng tinh thể này rất bền chắc, mặc dù ban đầu môn phái phát sinh đại chiến, những cung điện này chưa từng bị hủy .

   Ban đầu tất cả mọi người đều chạy ra ngoài, các môn phái khác cho người truy bắt Môn chủ Tử Thấm bọn họ cũng có ở đây, đến khi bọn họ muốn quay lại đây lần nữa đều thể có biện pháp vào được.

   Trước lúc Môn chủ Tử Thấm rời có nói một câu, mặc dù nàng có chết, Thiên Môn cũng hủy diệt , các ngươi hãy chờ Môn chủ mới xuất hiện rồi hãy báo thù!

   Cũng chính bởi vì lời nói này của Tử Thấm, ít đệ tử khi thoát khỏi phong ba lại một lần nữa quay trở lại nơi này, đây cũng là lí do tại sao lúc đầu Thiên Ngô nói Thiên Môn có quá hỏng bét như vậy.

   Qua nhiều năm như vậy, Thiên Môn mặc dù có đệ tử mới, nhưng các đệ tử trong môn phái trước kia thực lực đã tăng lên ít, tuyệt đối phải là thứ bậc bình thường. Quan trọng nhất là, trở lại đây là những đệ tử trung thành nhất, hy vọng lớn nhất của họ là báo thù và môn phái có thể nâng lên một tầm cao mới! Đó là mong mỏi của tất cả các đệ tử và các vị trưởng lão!

   Biết được điều này trong lòng Mộ Chỉ Ly tràn đầy kinh ngạc, nàng thực sự khó có thể tưởng tượng được đến tột cùng là vì nguyên nhân gì khiến cho bọn họ có thể sống ẩn nhẫn nhiều năm như vậy, lẽ chỉ vì một câu nói vu vơ mù mịt của Tử Thấm.

   Vào giờ khắc này, Mộ Chỉ Ly đối với Thiên Môn hơn nhiều phần kinh ngạc, phần cảm khái, phần bội phục. Nàng thề trừ Thiên Môn ra, ngoài kia có được một môn phái mà từ xuống dưới đều lòng như vậy!

   Thiên Môn chủ yếu là lấy tu luyện luật làm chủ, ở chỗ này có công pháp và vũ kỹ tu luyện các loại nhạc khí, trong tất cả các môn phái đây lại là một môn phái riêng biệt, các thức vũ kỹ tao nhã làm cho người khác có thể ghen tị.

   Nhưng Thiên Môn tuyệt đối chỉ thu nhận các đệ tử tinh thông luật, các đệ tử khác cũng có thu nhận, nhưng chỉ là bởi vì luật quá nổi danh cho nên người đời tưởng rằng nơi đây chỉ nhận những đệ tử như vậy.

   Trước đây Mộ Chỉ Ly cũng có ý nghĩ như vậy, tại cuối cùng là hoàn toàn ràng. Ở Thiên Môn có một bảo ̣a, nơi này các xa tẩm điện của Mộ Chỉ Ly chính là ao Thất thải lưu ly!

   Ao Thất Thải Lưu Ly tên chính như bản thân của nó, trong nước trong ao hiện lên đủ mọi màu sắc, người tu luyện mà nói chỉ cần ngâm trong đó một ngày, căn ́t cơ bản sẽ được cải thiện !

   Mặc dù đây phải cách để trực tiếp tăng trưởng tu vi, nhưng lại so sánh với tăng trưởng tu vi muốn tốt hơn nhiều. Mọi người đều biết, tu vi tốt nhất là dựa vào nền móng vững chắc, như vậy đến các cảnh giới cuối cùng sự đột phá cũng dễ dàng hơn ít, mà cải tạo căn cốt như có thể làm cho mọi người tại tu luyện tiết kiệm ít thời gian rồi lại cho bọn họ sinh ra tính ỷ lại, thật sự là một chỗ tốt!

   Tại nghe có ao Thất thải Lưu Ly lúc này mắt của Mộ Chỉ Ly cũng sáng lên, trong từng môn phải đều có ̣a bảo bảo bối a! Có được ao Thất Thải Lưu Ly, đệ tử môn phái mặc dù phải thiên tài cũng có thể đủ thông qua nó hậu để cải biến căn ́t mà thành thiên tài a!

   Loại hiệu quả làm cho người ta thán phục!

   Trừ cái đó ra, Thiên Môn có một lãnh ̣a bí mật lại càng làm cho Mộ Chỉ Ly kinh ngạc!

   Đó chính là ở phía sau tẩm điện của Mộ Chỉ Ly có bí mật cực lớn, bao năm qua trừ Môn chủ và các trưởng lão ngoài ra ai biết được, hoặc có thể nói là tất cả những người biết đến nó đều đã chết…

   Đó là cái giếng kỳ lạ , bọn họ cũng biết cái giếng kia đến tột cùng là tồn tại từ bao giờ, phảng phất giống như nó xuất hiện trước lúc Thiên Môn xuất hiện.

   Đứng ở miệng giếng căn bản là nhìn thấy tới đáy, lão môn chủ cũng từng phái người xuống xem chút, nhưng là người nhảy xuống cũng bao giờ quay lại nữa, từ đó cũng có ai dám thử nghiệm.

   Này giếng này… ly kỳ nhất chính là cách một khoảng thời gian sẽ xuất hiện một chút thiên tài ̣a bảo, mà ngay cả những tinh thể kỳ lạ này cũng xuất hiện từ bên trong miệng giếng, khi trong miệng giếng phát ra tiếng thí sẽ có cái gì đó xuất hiện.

   Chuyện thần kỳ đó là những vật này dĩ nhiên là từ trong lòng giếng bay ra, luôn rơi xuống bên cạnh giếng! Bất cứ vật gì xuất hiện cũng phải là đồ bỏ , khi mọi người thấy được những thứ này đều biết nó là gì, giống như nó phải là đồ vật đại lục Thiên Huyền.

   Chỉ là trăm ngàn năm qua ai cũng là rốt cục có chuyện gì xảy ra, khi xuống tìm hiểu là mất mạng! Chỉ là cách thời gian ngắn liền có thể thu được chút bảo bối điều này nhiên cũng là vô cùng tốt, nền móng của Thiên Môn cũng là từ đấy tích lũy mà thành.

   Có thể Thiên Môn có thể trở thành môn phái đứng đầu khỏi thoát được liên quan đến miệng giếng kia. Tại nghe xong này tất cả điều này, Mộ Chỉ Ly chỉ cảm thấy đầu óc của mình nhất thời thông.

   Loại chuyện này quả thực đã thoát ra khỏi thực tế, chừng bên dưới giếng có thần tiên? Nếu tại sao lại xuất hiện chuyện kỳ lạ như vậy, trong lúc nhất thời đối với miệng giếng kia ngập tràn tò mò.

   Đợi Mộ Chỉ Ly đem những tình huống này suy nghĩ kỹ càng rồi mới lên tiếng hỏi: “Chư vị trưởng lão, mọi người đối với sự phát triển Thiên Môn bước tiếp theo có ý nghĩ gì?”

   “Theo ta thấy, Thiên Môn chúng ta hẳn là lập tức tuyên bố trở lại! Làm cho tất cả mọi người biết được Thiên Môn ta, rồi sau đó liền thông cáo thu nhận môn đồ tăng thực lực cho Thiên Môn ta!”

   “Thiên Môn cũng đã biến mất thời gian dài như thế, coi như chúng ta tại tuyên bố trở lại, sợ là bị chú ý cũng lớn , dù sao môn phái của chúng ta bị hủy là chuyện mọi người đều đã biết.”

   “…”

   Chư vị trưởng lão nói ra mọi ý nghĩ của mình, trong lúc đó cũng vì vài việc vụn vặt mà cãi vã đỏ mặt , hiển nhiên chuyện này cũng phải lần đầu tiên bọn họ thảo luận , nhưng đến bây giờ cũng có ra được một biện pháp,một khi ai đưa ra một cách đều bị những người còn lại phản bác.

   Nghe được ý của các trưởng lão, Mộ Chỉ Ly khoát tay chặn lại, tất cả mọi người đều yên tĩnh trở lại, chừng Môn chủ có biện pháp tốt ?

   “Theo ta, trươc hết đào tạo thế lực, lấy thủ đoạn mạnh mẽ tạo nên danh tiếng của Thiên Môn, nếu như vậy hiệu quả sẽ tốt hơn ít!”

   Nghe vậy, trong mắt mọi người sáng ngời, tựa hồ bắt bẻ được cái gì, nếu có thì khả năng phản bác lớn lắm, khỏi đồng loạt lên tiếng: “Xin Môn chủ chỉ dẫn!”

   “Chúng ta có thể phái một số môn đồ xuống núi, dọc theo đường khiêu khích gì đó cũng có thể, chỉ cần chạm đến điểm mấu chốt của đạo đức là được, cứ như vậy nhất định sẽ dẫn tới rất nhiều người chú ý, đến lúc đó sẽ cho môn đồ nói rằng bọn họ chính là môn đồ của Thiên Môn, như vậy tất cả mọi người đều biết được Thiên Môn .

   Chúng ta phái ra đệ tử là dùng thủ đoạn mạnh mẽ để chứng minh thực lực của bọn họ, làm kinh sợ những người khác! Người tu luyện quan tâm nhất chính là thực lực có cường đại hay , khi biết đệ tử của chúng ta có biểu thực lực dũng mãnh, những người này đương nhiên biết được Thiên Môn của chúng ta cường đại.

   Đệ tử trong môn phái được chia làm nhiều nhóm, đệ tử tu luyện cùng một loại nhạc khí được chia tổ, những người tu luyện các loại vũ khí được chia làm một tổ, mỗi tổ mười người, chia nhau các ̣a phương, sử dụng các hình thức đa dạng làm cho mọi người phải ngạc nhiên!”

   Nghe được lời của Mộ Chỉ Ly , các vị trưởng lão đều là khỏi bội phục đứng lên. Phương thức như thế tốt quá! Quả thực là nghĩ muốn thu được chú ý cũng được a, bọn họ cũng muốn muốn cho đệ tử bày ra thực lực để hấp dẫn những người khác, nhưng cũng là nghĩ ra được phương pháp, tại Môn chủ như vậy cũng làm bọn họ hiểu ra!

   Môn chủ này chính một khi đã mở miệng ra đều giống với bình thường a!

   Nếu là lấy phương thức này, danh tiếng của Thiên Môn tuyệt đối ở trong khoảng thời gian ngắn mà truyền , phải biết rằng lực lượng dư luận rất cường đại, đến lúc đó truyền mười mười truyền trăm, mọi người liền đều biết đến!

   Tuy nhiên, còn có vấn đề cũng là làm cho các chư vị trưởng lão nhíu mày: “Môn chủ, nếu như là của đệ tử chúng ta khiêu khích người khác mọi nơi như có phải hay có chút tốt? Dù sao chúng ta cũng là danh môn chính phái, huống chi nếu là trêu chọc đến người nên trêu chọc, chúng môn đồ chúng ta chẳng phải sẽ gặp tai ương sao?”

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cười ha ha đứng lên: “Danh môn chính phái? Như thế nào danh môn chính phái? Ban đầu Thiên Môn cũng là danh môn chính phái, chưa bao giờ làm chuyện xấu, nhưng cuối cùng lại bị các môn phái tiêu diệt!

   Như vậy danh môn chính phái có có ý tứ gì? Lúc bị diệt trừ có nhận được sự thương hại hay đồng tình? Cái này so với lúc trước ,chỉ cần tăng lên thực lực môn phái, cái gì mà chính phái hay tà phái, chỉ cần thực lực của ngươi cường đại ,lời ngươi nói đều là đúng!

   Có môn phái nào thành lập mà nhuốm đầy máu tươi? Những thứ này bất quá chỉ là ngụy trang mà thôi! Cường giả vi tôn, Thiên Môn ta muốn trở thành môn phái đầu trong các môn phái thì phải bước lên con đường máu này mà .

   Dĩ vãng những môn phái cùng tiêu diệt Thiên Môn ta bọn họ sẽ phải trả giá! tại chúng ta có thể còn thực lực như vậy, ! Nhưng chúng ta phải có trái tim mạnh mẽ !

   Môn phái đệ tử lần này xuất hành chắc chắn sẽ gặp nguy hiểm, nếu muốn tăng thực lực tất sẽ gặp nguy hiểm. Mặc dù có trêu chọc phải người nên chọc, chỉ cần thực lực của bọn họ đủ mạnh, liền có thể giết hết!”

   Mộ Chỉ Ly nàng cần cái gì mà chính phái hay chính phái, từ lúc Hàn Như Liệt giờ kia khắc khởi,nàng đã bắt đầu thay đổi! Nếu như làm người tốt ngay cả người mình quan tâm cũng bảo vệ nổi, làm người ác sao!

   Phàm là người đắc tội với nàng thì đều phải trả giá, Lôi gia nàng thể diệt, nàng cũng biết Lôi gia cũng có người vô tội, nhưng vậy thì sao? Bởi vì bọn họ cũng là phần tử của Lôi gia , đó cũng loại tội nghiệt!

   Chư vị trưởng lão tại nghe xong Mộ Chỉ Ly như cũng là lâm vào trầm mặc lâu, thật sự Mộ chỉ ly đã nói để cho bọn họ quá nhiều cảm xúc, những điều này cùng quan điểm lúc đầu của bọn hắn là quá khác nhau, nhưng nếu ngẫm kỹ thì những lời Mộ Chỉ Ly rất đúng.

   Danh tiếng lúc đầu của Thiên Môn vốn rất tốt, chưa bao giờ làm việc vô lễ , ở đại lục Thiên Huyền vốn là một danh môn chính phái, nhưng cuối cùng cũng là bị nhiều người đuổi giết như vậy, Thiên Môn bị diệt bất quá chỉ làm cho bọn họ cảm thấy buồn bã bất lực mà thôi.

   Qua nhiều năm như vậy bọn họ cũng chưa từng nghĩ tới cái vấn đề này, nhưng hôm nay sau khi Mộ Chỉ Ly phân tích, bọn hắn đã cảm thấy sáng tỏ trong suốt. Nàng ấy sai, thắng làm vua thua làm giặc, kẻ thất bại vĩnh viễn cũng quyền nói, chỉ có thực lực cường đại thì muốn làm gì thì làm ai cản được? Nếu ngươi có bản lãnh ngươi tới đánh nha? Đánh lại cũng chỉ có thể ngậm bồ hòn làm ngọt!

   Cuộc sống như vậy nghi ngờ càng thêm thoải mái hơn, có lẽ đây mới là cuộc sống bọn họ mong muốn . cái thế giới này căn bản có đạo lý, nắm đấm của ai lớn thì người đó là đạo lý!

   Mọi người chỉ cảm thấy rất mong đợi tương lai sau này của Thiên Môn, mọi người đều phải kính sợ ,so với cách thức phát triển Thiên Môn trước đây là hoàn toàn giống nhau, nhưng thực sự bọn họ lại thích cách thức này hơn rất nhiều!

   Mộ Chỉ Ly nhìn bọn họ mực trầm mặc hề lên tiếng chuyện, điểm này hẳn bọn họ cần phải suy nghĩ kỹ mới được, nếu nàng có nói đến miệng đắng lưỡi khô cũng suy chuyển được gì. Nàng đến bây giờ mới có thể chấp nhận được quy tắc sinh tồn ở đại lục này , trước đây nàng vẫn còn một chút hạn chế.

   hồi lâu sau, tám vị trưởng lão hẹn mà cùng quỳ xuống: “Môn chủ minh! Bọn ta quá mức ́ chấp!”

   “Tất cả xin nghe theo Môn chủ thu xếp!”

   “Bọn ta tin tưởng dưới sự dẫn dắt của Môn chủ, Thiên Môn đến ̉nh cao chưa bao giờ có!”

   Các vị trưởng lão mặt đều hưng phấn đến đỏ cả mặt, hiển nhiên là bởi vì đã nghĩ thông suốt lời nói của Mộ Chỉ Ly mà kích động!

   “Tốt!” Mộ Chỉ Ly thẳng thắn cười : “Như vậy chuyện này ta sẽ giao cho các vị trưởng lão thu xếp !”

   “Môn chủ yên tâm!”´

   Sau khi bàn bạc các chi tiết cuối cùng, buổi nghị sự hôm nay cũng hoàn toàn kết thúc. Ra khỏi điện Nghị Sự, bất luận là Mộ Chỉ Ly hay là các vị trưởng lão đều cảm giác được tương lai tươi sáng, ngay cả ánh mặt trời cũng cảm thấy sáng hơn mọi ngày.

   Mộ Chỉ Ly chậm rãi tới tẩm điện của mình, ở nơi này giống như ảo mộng tràn ngập những đám mây đầy màu sắc, nàng sự là có cảm giác mình trong mộng. Tình cảnh này các môn phái khác chắc chắn là có xuất hiện , trong thiên hạ cũng chỉ có Thiên Môn mới có được thôi!

   Từ hôm nay bắt đầu, vang danh thiên hạ!

   Từ xa đã trông thấy tẩm điện của mình, lúc này tẩm điện của nàng có màu đỏ chói mắt, ánh sáng lấp lánh. Nhìn lại chút ống tay áo màu đỏ của mình, khóe miệng Mộ Chỉ Ly lên tia ấm áp vui vẻ.

   Bất cứ đâu có màu đỏ, thì ta giống như trông thấy được sự tồn tại của chàng. Ta mực chờ chàng trở về, bất luận bao lâu, ta cũng sẽ chờ chàng.

   Lúc sắp bước chân tới gần tẩm điện, Mộ Chỉ Ly cũng là tự chủ được hướng phía sau tẩm điện mà ! Nàng nghĩ muốn thấy miệng giếng kỳ lạ kia có hình dạng như thế nào, là quá thần kỳ! Tin tưởng thế gian này cũng ai có thể đủ sức chống cự được sự dụ dỗ của nó!

   Mộ Chỉ Ly gần đến phía sau tẩm điện thì nhận thấy đã có bất kỳ thứ gì khác, phàm là các đệ tử khi đến đây cũng nghĩ là nơi cuối cùng của Thiên Môn, cũng biết được nơi đây còn một lãnh ̣a khác

   Chỉ thấy hai tay Mộ Chỉ Ly rất nhanh biến đổi, một kết ấn kỳ lạ xuất hiện ở trong tay nàng, lúc kết ấn này xuất hiện trước mắt nàng hiện lên một thông đạo trật tự!

   Đây là mới vừa rồi các vị trưởng lão đã nói cho nàng, thân là người đứng đầu môn phái, điều này nàng đương nhiên phải biết!

   Mộ Chỉ Ly chậm rãi vào. Tất cả trước mắt tất đều huyền ảo như nàng tưởng tượng, nơi này rất rộng lớn, nhưng xung quanh có bất kỳ một thứ đồ vật gì, duy nhất cũng chỉ có miệng giếng kia nằm ở trung tâm!

   Mộ Chỉ Ly liếc mắt liền có thể đoán ra được miệng giếng này hề tầm thường, miệng giếng cũng có màu sắc sặc sỡ, trong suốt lung linh, thoạt nhìn quả thực so sánh ngọc thạch còn tốt hơn ít.

   Bên miệng giếng còn có sương mù bạch sắc, mây mù bay bay có cảm giác như đây là một giếng tiên. Mộ Chỉ Ly có thể cảm giác bên trong miệng giếng tràn đầy thiên lực,mà mây mù bên giếng chính là thiên lực kết thành.

   Chậm rãi tới bên cạnh miệng giếng , tâm Mộ Chỉ Ly khỏi nhảy dựng lên. Miệng giếng này nhìn qua thì cũng rất bình thường , nhưng nàng có cảm giác nó hề đơn giản chút nào.

   Ý nghĩ này vừa xong, thì Mộ chỉ ly cũng bước đến bên cạnh giếng,cúi đầu nhìn xung quanh một lượt.

   Nếu phải nghe các trưởng lão nơi này thỉnh thoảng xuất một chút bảo bối, nàng chắc sẽ cho rằng đây chỉ là một cái giếng tầm thường! Điều duy nhất có thể xác định chính là giếng này có nước, Mộ Chỉ Ly cầm lấy tảng đá ném xuống, cũng có nghe được tiếng đá rơi xuống chạm đất, có thể thấy được giếng này rất sâu.

   “Nơi này có đúng thật là có thể xuất hiện bảo bối gì đó hay .” Gặp được thì mới tin tưởng được, trong lòng Mộ Chỉ Ly vẫn là có chút tin, bởi vì điều này có chút hoang đường.

   Tuy nhiên, sau khi Mộ Chỉ Ly dứt câu nói, xung quanh bỗng rung chuyển vài phần, sau đó liền nghe được trong miệng giếng truyền ra thanh!

   Mộ Chỉ Ly ngẩn ra, chả lẽ thực sự có bảo bối sao? Mộ Chỉ Ly liền đứng im chờ, chỉ nghe nghe thấy động tĩnh kia càng lúc càng lớn, nhưng miệng giếng cũng chậm chạp chưa xuất hiện bất kỳ đồ vật gi.

   Mộ Chỉ Ly bình tình đững chờ, nàng có thể cảm nhận được thanh kia cách mình càng ngày càng gần, sau hồi lâu thanh kia cũng ngừng! mà miệng giếng thực sự xuất hiện đồ vật!

   Ba chiếc hộp tinh vi xuất hiện! Mộ Chỉ Ly chậm rãi đem cái hộp trong tay mở ra, vừa mở ra Mộ Chỉ Ly lập tức sững sờ tại chỗ, trong mắt hiện lên vẻ thể tin được, bộ dáng bây giờ có thể so sánh được với ngốc tử.

   sai, Mộ Chỉ Ly tại cảm giác chính chính mình có chút kỳ quái, nàng thực sự có lời nào để giải thích cho chuyện này!

   Bởi vì chiếc hộp trong tay nàng đều chứa đầy đan dược, bên trong chiếc hộp này chứa tầm một trăm viên đan dược! Mà chút đan dược dĩ nhiên đều là cửu phẩm đan dược! trăm viên cửu phẩm đan dược! Vội vàng đem các hộp khác mở ra, lúc này mới thấy cả hai hộp đều giống như cái hộp đầu tiên, nghi ngờ tất cả đều là cửu phẩm đan dược !

   Phải biết rằng đại lục Thiên Huyền, một viên cửu phẩm đan dược là vô cùng hiếm có, dù sao dược sư có thể luyện chế được thập phẩm dan dược cũng chưa bao giờ xuất hiện , nhưng trước mắt nàng bây giờ lại có đến ba trăm viên cửu phẩm đan dược!

   Điên rồi điên rồi, Mộ Chỉ Ly chỉ cảm thấy thế giới này thật điên cuồng …

   Lúc này, tám vị trưởng lão cũng là nghe thấy thanh vội vàng chạy tới, đầu tiên nhìn thấy ba hộp đan dược cũng có thể hiểu đại khái được tình hình, việc này với bọn họ đã thành thói quen, lúc đầu biểu hiện của bọn họ so với Môn chủ còn khoa trương hơn nữa cơ…

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :