(Xuyên không) Y THỦ CHE THIÊN - Mộ Anh Lạc (5Quyển)

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.4 - Chương 3: Đột phá
   Nhìn thấy các vị trưởng lão đã đến đây, Mộ Chỉ Ly mới thu hồi vẻ kinh ngạc của mình lại, chỉ là khi nhìn về hộp đan dược trong tay mình vẫn là một vẻ tràn đầy kinh ngạc.

   “Môn chủ, chúng ta đã đợi rất lâu cũng có thấy bảo bối gì xuất hiện, ngờ khi người vừa tới thì bảo bối cũng xuất hiện nha!”Vẻ mặt Trưởng lão Thiên Ngô mang theo niềm vui vẻ.

   Mặc dù bọn họ biết bên trong ba cái hộp gấm kia có những thứ gì, nhưng nhìn thái độ kinh ngạc của Mộ Chỉ Ly kia thì biết bảo bối lần này tuyệt đối đơn giản! Dù sao, đồ vật có thể làm cho Mộ Chỉ Ly kinh ngạc cũng nhiều lắm.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cười cười mang theo chút xấu hổ: “Ta vốn là tò mò nên mới đến xem cái miệng giếng này, nghĩ được lại trùng hợp đến thế. Cái giếng này đúng là thần kỳ, đột nhiên lại xuất hiện hơn ba trăm viên đan dược cửu phẩm, ta tin tưởng có đan dược này trợ giúp, tu vi của đệ tử Thiên Môn ta có thể nâng cao được một bước!”

   Lấy nhãn lực của các vị trưởng lão sao lại nhìn ra nàng có vì tò mò hay mà đến đây, nàng cũng có nghĩ được lại trùng hợp đến thế, nhưng tùy bọn họ có tin hay tin cũng được.

   Nghe được Mộ Chỉ Ly như vậy, mặt tám vị trưởng lão cũng hiện lên vẻ kinh ngạc, nhiều hơn là niềm vui bất ngờ, hiệu quả của đan dược cửu phẩm cần cũng biết, một để tử có thể có được một viên này tu vi chắc chắn sẽ có đột phá!

   Dựa theo ý của Môn chủ thì hình như những viên đan dược này được dùng để làm phần thưởng cho các đệ tử, chẳng lẽ Môn chủ muốn lưu lại một ít? Bọn họ đều nhìn ra được những viên đan dược này đều có thể tăng tu vi, đan dược cửu phẩm đúng là đối với tu luyện rất có ích lợi, mặc dù bọn họ là trưởng lão nhưng cũng trông thấy mà thèm.

   Nhìn ánh mắt nóng bỏng của các vị trưởng lão , Mộ Chỉ Ly cũng hiểu rằng bọn họ nghĩ gì, lập tức lên tiếng nói: “Các vị trưởng lão gần đây vì chuyện tình của Thiên Môn phí hao tổn ít sức lực, những đan dược này các vị mỗi người hãy giữ một viên , còn lại thì cất giữ , sau này nếu đệ tử nào biểu hiện tốt sẽ lấy ra dùng làm phần thưởng.”

   tới đây, hình như Mộ Chỉ Ly nhớ ra cái gì lại lần nữa lên tiếng nói: “Lần này hành động này chúng ta sẽ nói với những đệ tử tham gia, trong số bọn họ lọt vào top mười người biểu hiện tốt nhất sẽ được một viên đan dược cửu phẩm!”

   Như vậy, sự tích cực của các đệ tử tuyệt đối sẽ tăng lên, dù sao những đan dược này thực sự quá cám dỗ đối với những người tu luyện. Lấy đan dược cửu phẩm làm phần thưởng thế này nàng tin chắc chỉ có Thiên Môn mới vậy mà thôi!

   Nghe vậy, các vị trưởng lão đều có chút ngại ngùng: “Môn chủ, chúng ta thực sự có làm gì hết tuyệt thể nhận,!” Người trẻ tuổi như Môn chủ đây nhìn thấy đống đan dược này còn có thể bảo trì được bình tĩnh, nếu so với những lão đầu này như bọn họ thì …aiz thật mất mặt mà.

   “Các vị trưởng lão sao lại dám nhận lấy, đan dược cửu phẩm này đối với các ngươi cũng rất là có ích, thực lực của các vị cường đại tương đương với thực lực của Thiên Môn cường đại. Tất cả mọi người đều là người nhà, chớ để tâm những thứ khác.” Mộ Chỉ Ly chậm rãi lên tiếng nói.

   Nàng đối với những đan dược này cũng có nhu cầu quá lớn, dù sao chính nàng cũng có thể luyện chế được đan dược, mặc dù hiện tại cấp bậc luyện đan có kém hơn , nhưng mà nàng cũng sẽ biết cách điều chế a!

   “Nếu như dựa theo cách Môn chủ , như vậy thực lực của người càng thêm quan trọng hơn. Nếu người cần thì sao chúng ta dám cầm?” Nhu Thủy khỏi lên tiếng nói, lần này bà nói là thật lòng, Mộ Chỉ Ly thân là Môn chủ môn phái, đương nhiên thực lực là quan trọng nhất.

   Tuổi của nàng ấy bây giờ có thể có được tu vi thế này tuyệt đối là thiên tài trong thiên tài, nhưng thực lực của Môn chủ một môn phái như vậy vẫn là đủ, cho nên tu vi của Mộ Chỉ Ly vẫn là quan trọng hàng đầu!

   Nghe vậy, mặt Mộ Chỉ Ly lên tia vui vẻ: “ như vầy, thì theo ý của các người !”

   Lúc này, Nhu Thủy cũng đem bình sứ ra sắp xếp tốt đan dược lại cho nàng : “Môn chủ, thực lực của người mới là căn bản của Thiên Môn!” Nhưng nếu phải bởi vì Mộ Chỉ Ly hiện tại uy danh hiển hách, Thiên Môn bọn họ có muốn tái xuất thì thời gian cũng trì hoãn nhiều.Nếu có được danh tiếng như vậy, các môn phái khác muốn công kích chắc chắn sẽ công kích Môn chủ của bọn họ, đem một nữ tử tên tuổi uy danh lên làm Môn chủ, như thế chẳng phải là làm nhục cả môn phái sao?

   Cũng may biểu của Mộ Chỉ Ly ở Trục ̉nh Tái Sự rất tốt mới có thể làm cho sự lo lắng này cuả bọn họ hoàn toàn biến mất, tuy là một người có năng lực cần đến uy danh để cân nhắc, nhưng hoàn toàn có danh tiếng gì là thể được.

   Rồi sau đó, Mộ Chỉ Ly trở lại tẩm điện của mình. Lần hành động này nàng giao toàn quyền giao cho các trưởng lão xử lý, nàng chỉ cần xem xét tiến độ. Thân là người đứng đầu Môn phái, đương nhiên nàng cũng cần phải chuyện gì cũng nhúng tay vào.

   Lúc Mộ Chỉ Ly đến tẩm điện của chính mình thì khỏi kêu lên một tiếng.Đãi ngộ dành cho Môn chủ phải là bình thường, một tẩm điên lớn như vậy mà chỉ để cho một mình nàng ở lại, bên trong tất cả những gì cần có đều có, chỉ có Luyện Đan Thất, nơi luyện vũ kỹ tất cả đều được sắp xếp thỏa đáng.

   Để cho Mộ Chỉ Ly thán phục ở nơi này ngay cả ôn tuyền cũng có, chỉ là lúc nàng suy nghĩ thì thấy nước ôn tuyền này có bảy màu, ao Thất Thải Lưu Ly!

   Đây phải chân chính ao Thất Thải Lưu Ly, mà chỉ là một ao nhỏ dẫn nước từ đó đến đây mà thôi, hình thành ôn tuyền riêng biêt cho một người sử dụng, so với ao Thất Thải Lưu Ly ở tẩm điện phía trước thì thể đánh đồng.

   Chỉ là, nhìn thấy màn này Mộ Chỉ Ly cũng nhịn được mà líu lưỡi, nơi này đúng là đủ xa xỉ! Ở chỗ này tu luyện tu vi của nàng sẽ tăng nhanh hơn, mà bây giờ nàng hy vọng nhất chính là tăng lên tu vi của bản thân!

   Thiên nhi và Mộ Dật Thần hai người vẫn thảo luận ở bên trong tẩm điện, thấy Mộ Chỉ Ly trở về khỏi cảm thấy vui mừng.

   “Chỉ Ly, ngươi trở về a! Tẩm điện này của ngươi có phải quá lớn hay a ? Thiên nhi khỏi lên tiếng nói, tuy rằng kiến thức của nàng ít, nhưng thể thừa nhận tẩm điện như vậy nàng cũng là chưa bao giờ ở qua.

   có kiến thức.” Mộ Dật Thần trào phúng nói, hắn vốn là cũng chưa từng được ở qua, nhưng từ khi hắn từ tộc Khiếu Nguyệt Thiên Lang trở về, nơi đó so với tẩm điện này có chút giồng nhau.

   Tuy tộc Khiếu Nguyệt Thiên Lang là Thú tộc, nhưng cung điện của bọn họ được xây dựng khác là bao so với con người! Cũng bới vì vậy mà hiện tại hắn mới có thể chụp mũ Thiên Nhi như vậy.

   Nghe vậy, Thiên nhi mở to hai mắt trừng hắn: “Ngươi mới là tên có kiến thức đấy! Ta cũng phải là chưa từng nhìn thấy!”

   “Thái độ của ngươi như vậy là chưa từng nhìn thấy? Trông bộ dạng ngừng ngó nghiêng của ngươi thì biết, còn thiếu chảy nước miếng nữa thôi…” Trong giọng nói của Mộ Dật Thần đầy niềm khoan khoái.

   “Sói ngu, ta thấy hình như là ngươi ngứa da! Nhìn xem ngươi đắc chí chưa kìa…” Thiên nhi nghễ mắt đạo, trong lòng tràn đầy phục.

   “Ta đắc chí đó thì sao còn ngươi cũng đắc chí được như ta.” Thành công làm cho Thiên nhi cứng họng, Mộ Dật Thần rất vui vẻ. Trong ngày thường khắc khẩu cùng với Thiên nhi, thua nhiều hơn thắng a…

   Nghe hai người nói qua nói lại, Mộ Chỉ Ly khỏi lên tiếng: “Được rồi được rồi, hai người các ngươi làm ơn yên tĩnh một chút nha.”

   Hai người tức giận liếc mắt lườm đối phương rồi mới đồng thời im lặng, đồng loạt nhìn về phía Mộ Chỉ Ly, đương nhiên là chờ nàng ấy nói ra. Trong nhiều việc thì hai người bọn họ vẫn rất là hớp ý nhau.

   “Sau này, hai người các ngươi đều ở cùng tẩm điện với ta, tự mình chọn một phòng .” Thiên nhi và Mộ Dật Thần đều là người thân cận nàng nhất, mọi người đều ở cùng chỗ tự nhiên cũng là tiện nhất.

   “Tốt” Thiên nhi gật đầu đáp ứng, rồi lên tiếng hỏi: “Chỉ Ly, các công việc bên trong môn phái đều đã ổn thỏa hết chứ? Có gì cần chúng ta hỗ trợ hay ? Nếu có chuyện cần hỗ trợ ngươi cũng đừng ngại mở miệng a!”

   Bây giờ là lúc Thiên Môn cần thực lực, những chuyện cần đến nhân lực cũng ít, đương nhiên ở nơi này bọn họ muốn thể hiện thần uy a!

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly do dự chỉ chốc lát liền gật đầu : “ là có chuyện muốn cần các ngươi giúp đỡ.”

   Nghe được Mộ Chỉ Ly như vậy, mặt hai người đều lên vẻ rất hứng thú, cùng Chỉ Ly ở chung chỗ lâu như vậy, Chỉ Ly cũng rất ít nhờ vả bọn họ hỗ trợ làm chuyện gì, mọi chuyện đều là nàng tự mình giải quyết!

   Hai người bọn họ lại tìm được việc gì khác làm, cuộc sống thực sự thú vị tí nào. Hôm nay vừa nghe có chuyện muốn họ hỗ trợ đương nhiên tràn ngập hứng thú!

   “Chuyện gì? Cứ đừng ngại!” Thiên nhi cười

   “Ha ha, rốt cục cũng đến lúc Mộ Dật Thần ta phát triển thần uy!” Sau khi huyết mạch của hắn thức tỉnh thì thực lực của hắn cũng cường đại hơn nhiều, hắn vốn muốn tìm cách thể hiện thực lực của mình một phen mà có cơ hội, làm cho hắn buồn bực một hồi.

   tại quá tốt, rốt cục cơ hội cũng đến.

   Nhìn bộ dạng hưng phấn của hai người kia , mặt Mộ Chỉ Ly nở ra một nụ cười, hai người này đúng là một đôi oan gia: “Chuyện là như vậy, Thiên Môn tại chuẩn bị tái xuất, cho nên…” Mộ Chỉ Ly đem hành động của môn phái lần này nói cho hai người.

   “Thực lực của đệ tử trong môn phái ta cũng cần phải nói nhiều, ta hy vọng hai người các ngươi cũng có thể tham gia cùng bọn họ. Đương nhiên, nhất thiết phải theo chân bọn họ , hai người các ngươi người có thể tự mình thành lập tổ, hoặc là các ngươi chia ra làm hai tổ đều được, chuyện này tự các ngươi xử lý.

   Thực lực của đệ tử môn phái thì thể nào so sánh được với hai ngươi, cho nên khả năng bọn họ khiêu kích những người có thực lực rất hạn chế, nhưng là hai người các ngươi giống họ, ta hy vọng đến lúc đó các ngươi có thể khiêu chiến những người có ̣a vị một chút, như vậy tầm ảnh hưởng mới lớn hơn một chút.”

   Thực lực của Thiên nhi và Mộ Dật Thần người bình thường tuyệt đối thể so sánh, cho nên cho bọn họ ra ngoài lực ảnh hưởng đương nhiên cũng lớn. Hôm nay Thiên Môn…cần nhất chính là sự ảnh hưởng này, cho nên nàng mới cần sự trợ giúp của bọn họ.

   Nghe xong kế hoạch của Mộ Chỉ Ly, hai người đều thầm gật đầu. Biện pháp này đích xác rất tốt, trước khi Thiên Môn trở lại làm cho giang hồ một phen đồn đãi, sau đó lại chân chính xuất hiện, đến lúc đó chắc chắn sẽ dẫn dắt được sự chú ý của mọi người!

   thành vấn đề! Cái này cứ giao cho ta là được tốt lắm, ta nhất định sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ!” Mộ Dật Thần cười , thể thừa nhận đây là nhiệm vụ rất thú vị.

   Thiên nhi cũng là cam lòng, lập tức này lên tiếng: “Mượn cơ hội này ta với ngươi cùng nhau xem ai có thể gây sóng gió lớn nhất!” Nghĩ lại nàng liền thấy bực bội, trước khi thực lực của Mộ Dật Thần kém mình rất nhiều, hắn cũng dám đơn đấu cùng nàng.Từ khi trở về gia tộc chuyến cuối cùng lại ngược lại, can đảm cũng lớn hơn ít, thỉnh thoảng cũng dám đơn đấu với nàng. Lần này đây nàng nhất ̣nh sẽ cho hắn tâm phục khẩu phục

   “Tốt , nếu như ngươi thua, thì ngươi phải gọi ta một tiêng Thần ca!”

   “Ngươi nghĩ là ngươi có thể thắng được ta sao? Nằm mơ !”   Mộ Chỉ Ly nghe hai người vào hiệp cãi nhau mới, yên lặng vào gian phòng của mình. Thế giới của hai người bọn họ nàng chen lọt, bất luận là cái gì hay chuyện gì bọn họ cũng có thể gây gổ được.

   tại chuyện cũng đã nói xong, nên dứt khoát rời là tốt nhất.

   Căn phòng Mộ Chỉ Ly ở đúng là căn phòng trước kia của Tử thấm, nhưng mọi thứ cũng đã đổi mới một phen. Bên trong phòng có hai bức vẽ một là của sư phụ Tử Thấm một là một nữ tử xa lạ.

   Nếu nàng đoán lầm, đây chính là sư tổ của nàng !

   Nàng lập tức hướng tới hai người cung kính thi lễ: “Đồ nhi gặp qua sư tổ, sư phụ, cuối cùng phụ lời dặn của sư phụ , ngày hôm nay Thiên Môn liền chuẩn bị nhập thế ! Đệ tử nhất định toàn lực dẫn dắt Thiên Môn bước lên ̉nh cao mới, nhất ̣nh phụ lòng sư tổ, sư phụ, xin hãy yên tâm.”

   Sau khi làm xong tất cả mọi chuyện ổn thỏa, Mộ Chỉ Ly mới nằm lên giường của mình. Từ khi thương thế của nàng tốt lên, nàng luôn luôn suy nghĩ muốn biết được chuyện tình của Liệt, chưa bao giờ từng nghỉ ngơi thật tốt, tinh thần cũng là vô cùng khẩn trương.

   tại nằm xuống buông lỏng thân thể một chút mới cảm thấy thân thể vô cùng đau nhức. Thân thể mệt mỏi , tâm lại càng mệt. được nén nhang thời gian Mộ Chỉ Ly lại đứng dậy, mấy ngày nay đều một mực di chuyển, thời gian nàng dành cho tu luyện cũng có nhiều.

   Nàng có loại cảm giác, bản thân mình cách bước đột phá cũng xa. Vốn tại ngày thi Trục ̉nh Tái trong trận chiến cuối cùng khi bị thương nàng đã có cảm giác đó. Khi đó nàng cảm giác có thể đột phá được cảnh giới, chỉ là mấy ngày nay nàng có thời gian chuyên tâm tu luyện , cho nên cơ hội để đột phá cũng có tới.

   tại lúc này toàn thân nàng buông lỏng cũng là cảm nhận được sự bình tĩnh khi buông lỏng, nàng lập tức chạy đến ôn tuyền,ở nơi này có nước Thất Thải Lưu Ly thật tốt, có nguồn tài nguyên này nàng đương nhiên cũng thể lãng phí !

   Lúc Mộ Chỉ Ly tiến cả người vào trong ao , toàn bộ cơ thể đều cảm nhận được vô cùng thoải mái, phảng phất giống như mỗi lỗ chân lông đều hô hấp, những mỏi mệt trước đây đều hoàn toàn biến mất , giống như chưa từng xuất hiện.

   Ở trong trạng thái này, Mộ Chỉ Ly nhắm hai mắt tiến vào trạng thái tu luyện, Thiên Lực nồng đậm gấp mấy lần trong khí ngừng bị Mộ Chỉ Ly hấp thu.

   Hoàn cảnh trở nên yên tĩnh , trừ tiếng hít thở nho nhỏ của nàng thì hoàn toàn còn thanh nào khác nữa.

   Thời gian phảng phất yên lặng, tất cả tất cả đọng lại. Mộ Chỉ Ly lúc này giống như tượng điêu khắc sống động ở trong ao, yên lặng nhúc nhích.

   Tuy nhiên, nếu như là có người thấy Mộ Chỉ Ly lúc này chắc chắn sẽ kinh ngạc khi phát xung quanh thân thể của nàng phân bố Thiên Lực nồng đậm, Thiên Lực trong khí giống như mây mù bao phủ lấy nàng.

   Nháy mắt, ba ngày đã trôi qua.

   khí xung quanh Mộ Chỉ Ly vốn có thay đổi gì bây giờ đột nhiên có biến hóa, toàn thân nàng giống như có lực hút đem toàn bộ Thiên Lực xung quanh điên cuồng hấp thu vào trong cơ thể .

   chỉ có những Thiên Lực trong tẩm điện, Thiên Lực xung quanh môn phái đã đều bị nàng hấp thu! Động tĩnh to lớn như vậy thể làm cho các đệ tử chú ý, Thiên Lực trong khí rất nhanh theo một hướng bay , trạng thái này rõ ràng là có một người chuẩn bị đột phá!

   Tuy nhiên, mọi người cũng là thầm than , đến tột cùng là ai tại đột phá? Dĩ nhiên có thể tạo ra động tĩnh lớn như vậy, rợn cả người! Bọn họ chưa từng thấy qua ai đột phá mà lại tạo thành động tĩnh lớn như vậy!

   Rất nhanh, mọi người đều phát phương hướng Thiên Lực bay đến là phương hướng tẩm điện của Môn chủ, sau đó gương mặt mỗi người đều hiện lên vẻ ngưỡng mộ.

   “Môn chủ đột phá cần Thiên Lực khổng lồ đến vậy a, nếu như vậy thực lực của nàng ấy đã đến cảnh giới nào a?”

   “Ta đây cũng biết a, ta cảm giác là khi các trưởng lão đột phá thanh thế cũng lớn như vậy . Tuổi của Môn chủ so với chúng ta lớn hơn, nghĩ tới thực lực của nàng ấy so với chúng ta lại cường đại đến vậy!”

   “Bằng như thế nào có thể có thể làm được Môn chủ a! Chỉ là thực lực của Môn chủ thực sự làm cho những người trẻ như chúng ta hâm mộ!”

   “Đúng vậy đúng vậy!”   Đệ tử Thiên Môn nhao nhao cảm khái nói, hiển nhiên vị Môn chủ này để lại ấn tượng ở trong lòng mọi người là vô cùng tốt a. Tuy nàng ấy nhìn vẫn còn rất trẻ tuổi, nhưng lại làm cho nhiều người có cảm giác vài phần thân thiết, huống chi tuổi của nàng ấy còn trẻ nhưng còn có thể lấy được những thành tựu như vậy càng làm cho người ta chứng kiến được kỳ tích a.

   Thiên Ngô ở bên trong phòng tu luyện, đột nhiên phát Thiên Lực bên cạnh mình chỉ trong thời gian ngắn đột nhiên biến mất, mới ngạc nhiên mở mắt, tinh tế nhận ra cảm giác chính là Thiên Lực đều bị Môn chủ hút !

   Lập tức mặt cũng là lộ ra vẻ kinh hãi , cả đời ông cũng chưa từng gặp ai đột phá tạo nên thanh thế lớn như vậy

   Khi Thiên Ngô có ý nghĩ này, mặt khác bảy vị trưởng lão còn lại cũng có cùng ý nghĩ, thực sự của Môn chủ thể so sánh với người bình thường a!

   Tuy nhiên, Mộ Chỉ Ly ở trong tình trạng đột phá cách nào cảm nhận được, những Thiên Lực bị Mộ Chỉ Ly hấp thu đến dần dần tạo thành một lốc xoáy, Thiên Lực nồng nặc đến cực điểm ngừng xoáy tròn, mà nới lốc xoáy hướng về chỉnh là ̉nh đầu của Mộ Chỉ Ly.

   Những Thiên Lực nồng đậm cuối cùng này giống một cái phễu ngừng xông tới ̉nh đầu Mộ Chỉ Ly!

   “Oanh!”

   Thiên Lực mạnh mẽ đánh vào nhau tạo nên tiếng vang thật lớn, mà lúc này Thiên Lực này cuồn cuộn ngừng từ ̉nh đầu Mộ Chỉ Ly hướng đến tứ chi, dưới sự khống chế của Mộ Chỉ Ly còn xoay tròn mấy vòng mới thành công sáp nhập vào đan điền của nàng!

   Thiên Lực cuồn cuộn ngừng làm cho Mộ Chỉ Ly cảm thấy thư thái, nàng hoàn toàn buông lỏng bản thân để hấp thu chúng!

   “Xoẹt ” Một tiếng nhỏ vang lên, Mộ Chỉ Ly đã đột phá thành công!

   Thiên Huyền Cửu cảnh!

   Trải qua lâu như vậy rốt cục thành công đạt tới Thiên Huyền Cửu cảnh, chuyện đột phá này giống như nước chảy thành sông , có…chút khó khăn nào, đến một ngày nào đó hấp thu đủ Thiên Lực sẽ đột phá mà thôi.

   Tuy nhiên, sau khi đột phá Mộ Chỉ Ly cũng có mở mắt lần thứ hai ,lốc xoáy yếu ớt đầu kia bỗng dưng mạnh mẽ gấp bội, lực hấp dẫn so với ban đaầu chỉ hơn chứ kém !

   Thiên lực mấy trăm dặm xung quanh đều bị hấp thu bay đến tẩm điện của Mộ Chỉ Ly, ban đầu Thiên Lực của Thiên Môn cực kỳ dư thừa, bây giờ lại hấp thu Thiên Lực mấy trăm dặm xung quanh, rõ ràng Thiên Lực trong môn phái đã còn đủ…

   Mọi người vốn thấy Thiên Lực xung quanh bình ổn trở lại đều thở phào một hơi, nghĩ tới xung quanh lại đột nhiên xuất hiện lực hấp dẫn lớn hơn gấp đôi trực tiếp hấp thu Thiên Lực xung quanh Môn phái còn chút gì!

   “Ta… Ta phải nằm mơ ?” đệ tử Thiên Môn quay sang hỏi nam nhân bên cạnh

   Nam tử kia cũng là vẻ mặt kinh ngạc : “Đừng hỏi ta, ta cũng biết.”

   “Cái này còn là người sao? Đây quả thực là nghiệt a! Đến tột cùng là tu vi của người nào mà có thể đột phá được hai cảnh giới a?”

   ” Tiên sư thật là đả khích ta mà!”

   Mọi người chỉ cảm thấy hôm nay thực sự bị đả kích, chỉ nghĩ Mộ Chỉ Ly tuổi lớn mà có tu vi như vậy làm người ta thán phục, nghĩ được người ta ngay cả đến đột phá cũng giống bình thường, dĩ nhiên lần đột phá đến hai cấp!

   Phải biết rằng đến tu vi như thế này nếu bọn họ muốn đột phá cũng phải đến mấy năm thời gian! Nhưng Môn chủ lại ngược lại, lúc này mới qua chút thời gian thôi lại tiếp tục đột phá.

   Điều này làm cho sự cần cù chăm chỉ tu luyện như bọn họ chịu sao nổi a…

   Đám người Thiên Ngô vốn thấy Thiên Lực bắt đầu bình ổn đều thở phào một hơi, nghĩ tới lần này lại còn gấp đôi lần trước, lần sau mãnh liệt hơn lần trước, làm cho bọn hắn gấp gáp suy nghĩ có nên xem xét một chút hay

   Lúc này đều cảm nhận được Thiên Lực cách xa môn phái mấy trăm dặm đều bị hấp thu, Thiên Ngô cũng là khỏi nói bậy một câu: “Mẹ nó, làm ơn đừng có kích thích bộ xương già ta đây nữa a, nha đầu này sự là phải người!”

   Nếu là Mộ Chỉ Ly biết đến nhất định hô to oan uổng a, việc đột phá này nàng cũng thể khống chế được a?

   Lúc này, lốc xoáy ̉nh đầu Mộ Chỉ Ly so với lốc xoáy lúc trước lớn hơn biết bao nhiêu lần ,tình trạng Thiên Lực nồng đậm làm cho người ta níu lưỡi nói thành lời.

   Một khắc sau, lốc xoáy Thiên Lực tiếp tục theo ̉nh đầu Mộ Chỉ Ly tiến vào thân thể.

   “Oanh!”

   Tiếng động thật lớn làm cho cả môn phái đều chấn động! Lượng Thiên Lực khổng lồ điên cuồng tiến vào trong cơ thể Mộ Chỉ Ly, mà Mộ Chỉ Ly cũng cự tuyệt đem toàn bộ Thiên Lực đều hấp thu!

   Một chút cũng cự tuyệt, lốc xoáy Thiên Lực thật lớn đối với thân thể nhỏ xinh của Mộ Chỉ Ly là hoàn toàn đối lập, nhưng Mộ Chỉ Ly lại giống như cái hồ sâu thấy đáy, hấp thu toàn bộ Thiên Lực mạnh mẽ này.

   Thiên Lực trong khí như trước ngừng tràn vào cơ thể, bất tri bất giác nửa giờ thời gian trôi qua!

   Lúc này Mộ Chỉ Ly mở mắt lần thứ hai, trong đôi mắt tuôn ra một tia màu tắng, sau khắc mới khôi phục bình thường.

   Thở ra một tia trọc khí, Mộ Chỉ Ly chỉ cảm thấy tinh thần rất phấn chấn,..quan trọng nhất là nàng cảm nhận được Thiên Lực khổng lồ trong cơ thể mình! Loại cảm giác có thể nắm giữ lực lượng mạnh mẽ này đúng là cảm giác tốt nhất.

   Nàng biết bản thân mình sẽ đột phá, cũng nhưng cũng nghĩ được nàng lại đột phá liên tiếp hai cấp, từ Thiên Huyền Bát Cảnh lên đến Nửa bước Sinh cảnh!

   Sự đột phá như vậy nếu truyền ra biết sẽ làm cho bao nhiêu người cảm khái đây, đó là nàng vẫn còn chưa biết chuyện đột phá lần này đã truyền toàn bộ Thiên Môn…

  2. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.4 - Chương 4: Xuất hành
   Chúng đệ tử Thiên Môn tại cảm nhận được động tĩnh đột phá cuối cùng của Môn chủ, những tiếng dị nghị về Mộ Chỉ Ly trước đây cũng hoàn toàn tiêu tán.

   ngày kia, các vị trưởng lão Thiên Môn đều dưới trướng của mình mỗi người tuyển ra được hai mươi lăm đệ tử ưu tú, cùng nhau đến trước đại điện.

   Chúng đệ tử ai biết là có chuyện gì, chỉ biết là đột nhiên bị trưởng lão thông tri cùng nhau đại điện hội họp, sắc mặt các vị trưởng lão rất là nghiêm túc, cho nên làm cho tâm tình của bọn họ cũng có chút trầm trọng, một chút bọn họ cũng đoán ra được chuyện gì.

   Mộ Chỉ Ly vốn là muốn đem toàn bộ việc này giao lại toàn bộ cho các vị trưởng lão, bản thân mình sẽ ra mặt, vì nàng cần nhiều thời gian cho đột phá tu vi, nghĩ được là lần đột phá này của bản thân lại thuận lợi đến vậy, chỉ trong khoảng thời gian ngắn liên tiếp đột phá hai cấp, cho nên nàng suy nghĩ nên để bản thân mình ra mặt.

   Dù sao nàng là người đứng đầu môn phái, nếu nàng xuất hiện thì ý chí phấn đấu của chúng đệ tử chắc chắn sẽ cao lên ít.

   Rất nhanh, hai trăm đệ tử cùng nhau tụ tập lại, hợp thành một đội ngũ khổng lồ nhưng vô cùng kỷ luật. Tám vị trưởng lão chia nhau đứng ở phía trước bọn họ, mặc dù trong đại điện nhiều người như vậy, nhưng trừ những tiếng hít thở ra thì còn một tiếng vang nào khác.

   Nhìn mặt mũi tám vị trưởng lão vô cùng nghiêm túc, chúng đệ tử ngay cả thở cũng nhẹ vài phần. Tầm mắt của bọn họ khỏi ngước lên nhìn đài cao, rất hiển nhiên người đứng chờ bọn họ là Môn chủ đại nhân!

   Mộ Chỉ Ly cũng có bắt mọi người chờ lâu, mọi người vừa tới bao lâu nàng liền xuất hiện trong tầm mắt của mọi người

   Một thân áo đỏ nhanh nhẹn xuất hiện, giống như một cơn gió màu đỏ, chói mắt mà lại xinh đẹp.

   Lúc chúng đệ tử còn chưa phản ứng kịp thì nàng đã xuất hiện đài cao, y phục đỏ như lửa khiến cho nàng càng giống với nữ thần lửa, có chút thi phấn thoa son, gương mặt tuyệt mỹ tràn đầy vẻ lạnh nhạt.

   Nhìn phía dưới kia là hai trăm danh môn đệ tử, mặt Mộ Chỉ Ly lộ ra nụ cười hài lòng.

   Tám vị trưởng lão thấy Mộ Chỉ Ly vừa lòng nở nụ cười, lập tức yên lòng: “Gặp qua Môn chủ! Những đệ tử này là những đệ tử mà chúng ta thấy là ưu tú nhất, mỗi nguời chúng ta đều chọn ra hai mươi lăm đệ tử!”

   Nếu là muốn ra ngoài chấp hành nhiệm vụ, đương nhiên là phải phái những đệ tử từ ưu tú nhất trờ xuống. Chuyến xuống núi này của bọn họ nhất ̣nh sẽ gặp một số nguy hiểm, một vài người nếu cẩn thận có thể sẽ bỏ mạng.

   Những đệ tử ưu tú như thế này nếu lỡ may có chuyện gì tiếc xảy ra chắc chắn bọn họ sẽ đau lòng ít, chỉ có phái bọn họ xuống dưới mới giảm được tổn thất xuống mức thấp nhất.

   Nghe thấy vậy, Mộ Chỉ Ly gật đầu, tầm mắt di chuyển xuống hơn hai trăm đệ tử : ” Ngày hôm nay các ngươi được triệu kiến đến đây, có phải hay đều muốn biết được là vì sao? Thiên Môn ta ẩn dật cũng đã nhiều năm, tại chính là thời gian để cho chúng ta tái xuất , cũng bởi vì vậy, có một nhiệm vụ quan trọng đè vai người các ngươi!”

   Mộ Chỉ Ly dừng lại chút, đánh giá vẻ mặt của mọi người xong, lúc này mới tiện đà lên tiếng nói: “Các ngươi có thể xuất hiện ở đây thì có thể chứng minh được các ngươi ưu tú, sự chứng minh này được các vị trưởng lão của các ngươi khẳng ̣nh!

   Nhiệm vụ lần này sẽ có tính nguy hiểm nhất định , rất có thể trong số các ngươi sẽ có người thể trở về. tại ta cho phép các ngươi được quyền thối lui khỏi đây, tại nếu có thối lui ta cũng sẽ xem thường các ngươi, các tài nguyên tu luyện đối với các ngươi sẽ cắt xén một chút nào.

   Ta sẽ cho các ngươi ba mươi giây thời gian, nếu lựa chọn thối lui thì có thể trực tiếp rời khỏi đại điện , nếu sau ba mươi giây vẫn lựa chọn lưu lại, sau này nếu dám thối lui một bước, ta tuyệt đối làm cho hắn phải trả giá đắt!”

   Rất nhanh, cả đại điện liền khôi phục lại yên tĩnh. Ba mươi giây cuối cùng, cũng có bất cứ ai lựa chọn rời !

   “Ta nguyện vì Thiên Môn hiến dâng tất cả!”

   “Ta nguyện vì Thiên Môn hiến dâng tất cả!”

   Mọi người cùng nhau lên tiếng nói, trong giọng tràn ngập dũng khí mạnh mẽ, bất luận gặp phải cái gì bọn họ đều tuyệt đối lùi bước!

   Nhìn thấy này màn này, mặt Mộ Chỉ Ly nở nụ cười vui vẻ, nàng rất là vừa lòng nhìn mọi người: “Rất tốt! Tất cả mọi người đều có làm cho ta thất vọng! Phía dưới các ngươi nghe cho kỹ ta sẽ tuyên bố nhiệm vụ lần này!

   Hai trăm người các ngươi sẽ chia thành hai mươi tổ, mỗi tổ mười người, nhiệm vụ chính lần của các ngươi là mang tên tuổi của Thiên Môn ra ngoài. Bất cứ nơi nào các ngươi đến ta sẽ hạn chế hoạt động, bất luận là các ngươi tìm cao thủ để khiêu chiến, hay là những thủ đoạn hắc ăn hắc ta đều ngại, nhưng ta điều, chỉ cần chạm đến mấu chốt đạo đức của các ngươi là được.

   Sau mỗi lần tỷ thí các ngươi đều phải lưu lại danh hiệu của Thiên Môn, đó chính là nhiệm vụ ta giao cho các ngươi. Trong mắt của ta, nhiệm vụ này cũng chỉ là nhiệm vụ hạng nhất, nhưng đây là cơ hội để các ngươi nâng cao được thực lực của bản thân!

   Thông qua sự khiêu chiến các đối thủ cường đại, ở trong chiến đấu sẽ có được sự tiến bộ, điều này vĩnh viễn là cách hữu hiệu nhất để tăng cường thực lực của mình.Con đường trở thành cường giả đều dễ dàng mà , nhưng là các ngươi có thể được hay , ta tin tưởng trong đầu của các ngươi đều có thủ đoạn của riêng mình.”

   Nghe xong những lời Mộ Chỉ Ly nói, chúng đệ tử mới có thể rõ ràng được nhiệm vụ của bọn họ, chỉ là nhiệm vụ này theo ý nghĩ của bọn họ là hoàn toàn giống nhau.

   Lời giải thích cuối cùng của Mộ Chỉ Ly, bọn họ cảm giác đây đúng là một cơ hội tốt để tăng lên thực lực. Huống hồ nhiệm vụ lần này dường như rất thú vị, trong ngày thường bọn họ căn bản có biện pháp làm những chuyện này.

   “Chúng ta thề sống chết sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ!”

   Tuy nhiên, giữa lúc chúng đệ tử nói ra những lời này, Mộ Chỉ Ly lại lắc đầu: “Ta muốn các ngươi thề thốt sống chết sẽ hoàn thành nhiệm vụ, các ngươi đều là đệ tử của Thiên Môn, ta hy vọng mỗi người các ngươi đều có thể bình an trở về!

   Nhiệm vụ này hoàn thành, chúng ta có thể thuận lợi đem danh tiếng của Thiên Môn ra ngoài thì các ngươi sẽ là những hùng của bổn môn!”

   Lời này vừa ra, trong lòng chúng đệ tử đều nảy lên một tia cảm động. Trong một môn phái có quá nhiều đệ tử, tất cả những người tu luyện ở đại lục Thiên Huyền đều muốn chen vào, cho nên thứ trong môn phái thiếu nhất chính là người.

   Có thể trong mắt các Môn chủ khác, hai trăm người bọn họ vốn chẳng coi là gì, nhưng mà Mộ Chỉ Ly cũng đã nói bọn họ nhất ̣nh phải bình an mà trở về.

   Có lẽ lần này là thủ đoạn của Mộ Chỉ Ly bắt người lấy tâm, nhưng bất luận là xuất phát dạng mục ́ch gì, bọn họ đều tự nguyện trả giá vì Thiên Môn hết thảy! Bởi vì vào giờ khắc này, bọn họ cảm giác được Thiên Môn là gia ̀nh của bọn họ! Người nhà ở chờ mong bọn họ bình an trở về!

   Mặt mũi của tám vị trưởng lão vốn đủ bình tĩnh nhưng sau khi nghe lời này cũng có biến hóa chứ đừng nói là các đệ tử này, mà sau khi Mộ Chỉ Ly xong bọn họ cũng có cảm giác muốn xông pha ra ngoài làm đại sự vì môn phái.

   Nhìn sắc mặt mọi người biến hóa, Mộ Chỉ Ly lần thứ hai lên tiếng: “ hùng, thì sẽ có được những phần thưởng của hùng. Lần này có hai trăm đệ tử ra ngoài, chỉ cần các ngươi ở bên ngoài cố gắng , ta bất luận công tích của các ngươi nhiều hay ít, mỗi người đều sẽ được tiến vào ao Thất Thải Lưu Ly một ngày.”

   Nghe được phần thưởng khi trở về, hai trăm đệ tử đều kinh ngạc ngẩng đầu lên. Phải biết rằng này ao Thất Thải Lưu Ly người bình thường có khả năng vào, chỉ có những đệ tử ưu tú nhất mới có thể vào, mỗi lần vì cái…này danh sách tất cả mọi người đều liều mạng, mà tại dĩ nhiên cứ như vậy làm phần thưởng cho bọn họ?

   “Các ngươi là hùng của Thiên Môn ta , này phần thưởng này chính là thứ các ngươi nên có được.” mặt Mộ Chỉ Ly vung lên tia vui vẻ, lời xoay chuyển cũng là thêm lần nữa ném ra một quả bom: “Mười đệ tử có được biểu hiện xuất sắc nhất sẽ được thưởng thêm mỗi người một viên đan dược cửu phẩm tăng lên tu vi bản thân!”

   Lời này vừa ra, mọi người đều hít một ngụm lãnh khí, mặt đều tràn đầy vè khó có thể tin được.

   Đan dược thất phẩm đã cực kỳ khó kiếm, đan dược cửu phẩm nếu ở môn phái nào đó đều sẽ là chí bảo, nếu như có việc khẩn cấp tuyệt sẽ sử dụng, mà Môn chủ dĩ nhiên cứ như vậy đem ra mười viên đan dược cửu phẩm làm phần thưởng cho bọn họ?

   Trong lòng bọn họ đều cảm giác chân thật, ai đều nghĩ tới tân Môn chủ đúng là thật hào phóng với bọn họ, một chút cũng keo kiệt mà đem ra làm phần thưởng cho bọn họ. Bảo bối quý giá như vậy cũng đem ra làm phần thưởng cho bọn họ, chỉ cần bọn họ vẫn còn là con người, chỉ cần bọn họ còn có tia tâm huyết liền tuyệt đối phản bội lại môn phái!

   Vào giờ khắc này, Mộ Chỉ Ly đã chân chính thu nạp được tâm của các đệ tử này, bọn họ nguyện ý vì Môn chủ,tất cả vì Thiên Môn nỗ lực , tuyệt lay động được!

   “Cho nên, các nhóm hùng của Thiên Môn, ta hy vọng các ngươi có thể tươi cười hướng ta đòi phần thưởng nên thuộc về các ngươi!”   Mộ Chỉ Ly và tám vị trưởng lão nhìn hai trăm đệ tử trùng trùng điệp điệp rời , mực nhìn bóng dáng của bọn hoàn toàn biến mất trong tầm mắt của bọn họ .

   Sau khi hai trăm đệ tử đã rời , Thiên nhi và Mộ Dật Thần cũng rời ! Cùng với hai trăm danh đệ tử như nhau, bọn họ cũng là lần đầu tiên chấp hành nhiệm vụ!

   Đợi tất cả mọi người đều đã rời , Mộ Chỉ Ly lúc này mới về tẩm điện của chính mình.

   Thiên Môn có thể …cường thế quật khởi hay , thì phải xem nhiệm vụ này bọn họ hoàn thành thế nào!

   Phần thưởng như vậy nghe thì rất là dọa người, tin tưởng là bất cứ một môn phái nào cũng sẽ đồng ý xuất ra phần thưởng như vậy, nhưng đối với Mộ Chỉ Ly những điều này là vô cùng đáng giá! Chỉ có như vậy, những đệ tử mới tận tâm hoàn thành nhiệm vụ lần này.

   Đối với Thiên Môn mà , vấn đề này thật sự là rất quan trọng ! Vì nhiệm vụ này phần thưởng như vậy là lẽ đương nhiên, huống hồ những đệ tử đó là những đệ tử ưu tú nhất, như vậy cũng là phần động lực cho bọn hắn chút cũng phí phạm.

   Khi hai trăm đệ tử đều rời khỏi, trong Thiên Môn tất cả mọi thứ đều đã khôi phục lại bình thường.

   Hiện này tám vị trưởng lão được chia ra quan lý tám điện, phụ trách dạy dỗ những đệ tử dưới trướng bọn họ tu luyện, vốn là ở Thiên Môn có mười hai đai điện, chỉ là bây giờ vẫn còn bốn vị trưởng lão chưa quay về, đợi đến khi bọn họ trở về, sẽ chia lại thanh mười hai đại điện sau.

   Mỗi vị đệ tử đều cố gắng tu luyện, chuyện tình lần này đối với các đệ tử khác cũng có giữ bí mật, dù sao để cho bọn họ biết sẽ tốt hơn nhiều,khi các đệ tử biết được chuyện này hầu như là rất ghen tị với các đệ tử được xuống núi.

   Nhất là khi biết được những phần thưởng cho nhiệm vụ lần này lại càng làm cho bọn họ kinh ngạc thôi. Như vậy cũng làm cho bọn họ ́ gắng tu luyện hơn, ban đầu bọn họ cũng biết là tân Môn chủ lại hào phóng đến vậy, mặc dù lần này bọn họ bỏ lỡ cơ hội, chỉ cần bọn họ cố gắng tu luyện, lần sau chắc chắn sẽ còn những cơ hội khác.

   Sau khi các vị trưởng lão với chúng đệ tử chuyện này còn ́ ý nhấn mạnh rằng: Khi Quý so tới các đệ tử có biểu hiện xuất sắc cũng sẽ đạt được phần thưởng!

   Thái độ của Mộ Chỉ Ly làm cho bọn họ cảm thấy rất có hy vọng, chỉ cần bọn họ biểu là tốt, sẽ có ngày bọn họ đạt được vinh quang. Phải biết rằng khi có được những … tài nguyên này, tu vi của bọn họ tuyệt đối có thể tăng lên ít! Cơ hội như vậy ai lại nguyện ý buông tha? Cho nên một người lại một người niềm tâm huyết đều dâng trào lên !

   Lần này tâm trạng tu luyện của Thiên Môn đều dâng cao, các đệ tử hầu như có thời gian để ra ngoài nói chuyên.. hay gây sự, trừ những chuyện bất đắc dĩ phải ra ngoài thì hầu hết đều ở trong phòng của mình tu luyện!

   Trong mấy ngày nay Mộ Chỉ Ly đã có tính toán khác ở trong lòng.

   Một ngày này Mộ Chỉ Ly cùng các vị trưởng lão đều có mặt ở điện Nghị sự. Các vị trưởng lão đều biết Mộ Chỉ Ly gọi đến là chuyện gì, nàng chỉ cho bọn họ là có chuyện quan trọng cần thương lượng.

   “Hôm nay ta mời các vị trưởng lão tới đây là có việc muốn thương lượng.” Mộ Chỉ Ly chậm rãi lên tiếng

   “Môn chủ biết ngài muốn thương lượng chuyện gì?”

   Do dự lát , Mộ Chỉ Ly lúc này mới lên tiếng : “Mấy ngày nay , ta đối với Thiên Môn cũng đã hiểu rõ, nhưng là ta phát một điểm, dược sư ở Thiên Môn của chúng ta có nhiều, tình trạng hiện nay là tình trạng cần phải duy trì đan dược đầy đủ cho các đệ tử, nhưng chờ đến khi chiêu thu thêm đệ tử thì sẽ thiếu thốn cực kỳ trầm trọng.”

   Đối với tu luyện mà , tác dụng của đan dược là cực kỳ cường đại, ngoài ra tương tự là cần thêm những đan dược như đan dược tăng khí đan, thông qua nuốt những viên đan dược đã được luyện hóa Thiên Lực trong đó càng lớn lại càng có thể gia tăng nhanh hơn Thiên Lực của bản thân, trừ những cái đó ra cũng chỉ có thể thông qua hấp thu Thiên Lực trong tinh .

   Đến tu vi bực này như bọn họ, nếu là chỉ dựa vào Thiên Lực trong trời đất, muốn đột quá là cực kỳ khó khăn! Dù sao khi bọn họ đột phá tuyệt đối sẽ cần một lượng Thiên Lực khổng lồ!

   Các môn phái khác cũng có Luyện Đan Thất của bọn họ,từ nơi này lấy ra đan dược cung ứng cho các đệ tử, mỗi tháng căn cứ vào các thực lực hay ̣a vị của đệ tử mà phân chia số lượng đan dược, mà đó cũng chính là lí do mọi người đều muốn chen chân vào môn phái.

   Cho nên, Luyện Đan Thất của Thiên Môn cũng cần số lượng dược sư đầy đủ, nếu cứ như thế này mà nói sẽ sinh ra vấn đề trầm trọng.

   Nghe Mộ Chỉ Ly đã nói như vậy, chân mày các vị trưởng lão cũng nhíu lại, điểm này bọn họ cũng đã nghĩ tới, mấy ngày nay bọn họ vì điều này mà rầu rĩ.

   Có thể Thiên Môn bọn họ các tài nguyên khác của bọn họ vô cùng sung túc, thứ duy nhất thiếu sót chính là dược sư, nhưng chuyện này tuyệt đối dễ dàng giải quyết như vậy

   đại lục Thiên Huyền, số lượng dược sư tồn tại là vô cùng ít, mà dược sư cao cấp lại càng khó cầu. Bọn họ có thể chiêu mộ thế nào đây? Chỉ Dược sư ở Dược tông là nhiều nhất, làm sao bọn họ có khả năng cướp được người của Dược Tông đây?

   “Môn chủ, điểm này tất cả chúng ta đều có nghĩ tới, nhưng đến bây giờ mới vẫn có tìm được biện pháp nào hết cả.” Giọng của trưởng lão Phong Bạch mang theo vô cùng thất bại và bất đắc dĩ

   Thiên Ngô từ khi nghe được Mộ Chỉ Ly nói như vậy luôn vây trong trạng thái trầm mặc, đợi Phong Bạch nói xong hắn liền lên tiếng nói: “Trước kia ta là trưởng lão của Dược tông , bằng để ta Dươc Tông xem có thể … hay chiêu mộ được một số Dược sư trở về hay ?”

   Tuy lời nói như vậy, nhưng trong lòng Thiên Ngô vẫn là lo lắng. Hắn là một trưởng lão đã rời , đột nhiên quay về môn phái với lý do thiếu người, dựa theo lẽ thường mà căn bản là có khả năng nào .

   Mộ Chỉ Ly khoát tay áo nói: “Chuyện này để ta ! Ta các nơi khác để tìm Dược sư nếu thực sự được thì ta sẽ Dược Tông, dù gì ta và Tư Đồ Diêu cũng có chút giao tình.” Hàng năm những dược sư muốn vào Dược tông thiếu, nhưng đại đa số là các dược sư đủ tư cách vào.

   Đương nhiên nàng cũng sẽ cần phải Dược Tông xin người, chỉ cần đem được những dược sư đủ tư cách kia là được rồi, sau đó từ từ bồi dưỡng một chút,chắc chắn cũng sẽ có chút thành tựu.

   Nghe vậy, tám vị trưởng lão cũng là lâm vào trong trầm mặc , ai cũng tỏ ra thái độ.

   Sau lúc lâu sau , Nhu Thủy mới lên tiếng nói: “Ngài là Môn chủ, chuyện như vậy để ngài làm có chút bất tốt.”

   “Nếu ta đã là Môn chủ, trong môn phái gặp chuyện khó khăn đương nhiên là ta phải giải quyết trước tiên. Chuyện này liền quyết định như vậy, Bổn Môn chủ sẽ vắng mặt trong khoảng thời gian này , hy vọng những chuyện trong Môn phái các vị trưởng lão giúp đỡ cho.”

   Thấy tâm ý Mộ Chỉ Ly quyết, các vị trưởng lão cũng khuyên nữa. Môn chủ đã quyết định, bọn họ lựa chọn ở lại duy trì môn phái!

   Mộ Chỉ Ly đem chuyện thông báo cho bọn họ xong liền xuống núi.

   Chuyến này của nàng ngoại trừ chiêu mộ Dược sư thì còn có một mục ́ch khác, nàng muốn xem biểu hiện lần này của các đệ tử thế nào, rất nhiều lúc chỉ cần nghe ngóng người ta đàm tiếu liền có thể hiểu được.

   Sau khi rời khỏi Thiên Môn, Mộ Chỉ Ly đến một vương quốc cao đẳng. Các dược sư của Môn phái và thế gia chắc chắn nàng sẽ thể thu thập được, cho nên hôm nay nơi mà nàng có thể thu thập chính chính là các vương quốc cao đẳng.

   Trong tất cả các Quốc gia, hiển nhiên là ở vương quốc cao đẳng thực lực của Dược sư là cực mạnh, tuy đây phải là chuyện tuyệt đối gì , nhưng đại đa số tình huống đều là như vậy

   Lúc này, Mộ Chỉ Ly hướng Liệt Hổ quốc tới! Trong tất cả các vương quốc cao đẳng, Liệt Hổ quốc tuyệt đối có thể đứng đầu!

   qua Truyền Tống Trận cuối cùng, Mộ Chỉ Ly thành công đến Liệt Hổ quốc, truyến tống trận đưa nàng đến đúng là biên cảnh của Liệt Hổ quốc. Nhìn cửa thành xa xa, Mộ Chỉ Ly liền thẳng tới.

   Nếu có người nhìn thấy sẽ nói Mộ Chỉ Ly giống như một đạo ánh sáng , chớp mắt dã biến mất tăm

   Khi lính thủ vệ của thành nhìn thấy bóng dáng đỏ thẫm của nàng, ngay cả hỏi cũng có hỏi , liên trực tiếp để nàng vào.Nữ tử có diện mạo xinh đẹp như thế này đây là lần đầu tiên bọn họ được thấy, nếu là trong ngày thường bọn họ nhìn thấy nữ tử xinh đệp, tất nhiên là sẽ trêu trọc một phen.

   Tuy nhiên khi bọn nhìn thấy vị nữ tử áo đỏ này chút cũng dám nhúc nhích, thực lực của bọn họ tuy tính là rất mạnh, nhưng nhãn lực thì phải là có, vừa nhìn liền biết nương này tuyệt đối phải nhân vật tầm thường.

   Khi nàng ngang qua bọn họ sau đó bọn họ liền cảm nhận được một ̃ uy áp vô hình mạnh mẽ, áp đến bọn họ đều thở nổi! Coi như các công tử cường hãn cũng có được loại uy áp này.

   Hoàng thành Liệt Hổ quốc .

   Mộ Chỉ Ly ở ngã tư đường nào nhiệt, nghe dân chúng kia liên tiếp hô hào rao hàng , một cảm giác quen thuộc nảy lên trong lòng nàng .Tuy là cùng địa điểm, cùng một ngã tư đường nhưng lại làm cho người ta có cảm giác giống nhau .

   Liệt Hổ quốc này cũng hổ là một vương quốc cao đẳng, bất luận là phạm vi hay độ phồn vinh đều lớn hơn Thiên Thăng Quốc biết bao nhiêu lần, vừa , Mộ Chỉ Ly cũng là nghĩ nên dùng cách nào để thu hút được các dược sư.

   Hầu như các dược sư cao cấp đều là người của hoàng thất, hoặc phải là dược sư thế gia, dù sao một dược sư thành thục được thì tốn rất nhiều nguyên liệu và kim tiền, nhất là khi đan thuật càng cao , cần phải nói cũng biết là sẽ có bao nhiêu khó khăn.

   Phải thế nào mới có thể để bọn họ có thể tụ tập lại chung mọt chỗ để xem xét đây? Trong mắt Mộ Chỉ Ly hiện lên tia nghi hoặc, công hội Dược sư có lẽ cũng có thể, những dược sư thuộc về các thế lực khác chắc chắn sẽ tới đó.

   Mộ Chỉ Ly xuất khiến cho ít người chú ý, những nữ tử mặc áo đỏ sẽ làm cho người ta có cảm giác hoạt bát lanh lợi, hoặc là ngang ngược, nhưng vị nữ tử áo đỏ này lại làm cho người ta cảm giác hoàn toàn giống, phiêu dật và xuất trần.

   Khi nhìn vị nữ tử áo đỏ này đều cảm thấy những mỹ nhân mình gặp ngày thường đều nhiều hơn vài phần tục khí, lại thiếu một chút xuất trần…

   Đối với tầm mắt thèm thuồng khao khát hay ghen tị này, Mộ Chỉ Ly vốn là cũng có cảm giác bọn họ có mắt tròng, đối với nàng mà nói, ngoại trừ Liệt ra, các nam nhân khác đều như nhau.

   Lựa chọn tửu lâu xa hoa nhất, Mộ Chỉ Ly vào. Trước đây thứ nàng lo lắng nhất là tiền bạc, nhưng đến bây giờ thứ nàng cho là vô dụng nhất lại là tiền bạc.

   Tìm một vị trí trung tâm ở lầu một ngồi xuống, ở vị trí trung tâm là nơi có thể nghe được các thông tin hữu hiệu nhất. Bây giờ nàng cần nhất là biết được tình huống hiện tại của Liệt hổ quốc để có thể lên đươc kế hoạch, nếu tất cả đều vô ích.

   Trong tửu lâu vốn ầm ỹ nhưng từ khi Mộ Chỉ Ly bước vào liền lâm vào an tĩnh, mọi tầm mắt đều rơi vào người nương này, trong lúc nhất thời mọi người đều quên mất là mình làm gì.

   Mộ Chỉ Ly nhíu mày, hướng tới chung quanh mình quét mắt, lúc này tất cả mọi người mới xấu hổ thu hồi tầm mắt mình lại, tiếp tục làm việc của bọn họ, chỉ chỉ là cũng còn ít người len lén liếc nhìn Mộ Chỉ Ly, cũng biết trong lòng suy nghĩ cái gì.

   “Gần đây Tam công tử Đường gia và Ngũ công tử Dạ gia vì nương mà mâu thuẩn ẩu đả, cũng biết ai là người thắng đây.”

   “Ta trước kia vận khí thực đen đủi, sòng bạc thua sạch bóng, hôm nay ta mới có thể gỡ được vốn đây!”

   “Ngươi nghe gì ? Liễu Dược sư Liễu gia thuật luyện đan lại có tinh tiến, nghe có thể luyện chế ra đan dược lục phẩm!”

   Nghe một hồi lâu, Mộ Chỉ Ly rốt cục cũng nghe được tin tức mình muốn nghe, lập tức hướng chú ý tới hai người nói chuyện kia. Tuy nhiên, ngoài mặt Mộ chỉ ly vẫn là lạnh nhạt chú ý chút gì.

   Lấy thực lực hôm nay của nàng, ở Liệt Hổ quốc này tuyệt đối có thế san bằng một mảnh.

   “Nghe là ! Bởi vì Liễu Dược sư có tinh tiến, cho nên gần đây Liễu gia cực kỳ đắc ý , nhưng vốn là Dạ gia và Liễu gia ngang hàng với nhau, tại Dạ gia im lặng ít, theo ta thấy bọn họ bây giờ là vô lực chống đỡ với Liễu gia.”

   “Cái này các ngươi biết đâu! Ta có người thân thích làm trong Dạ gia, ta nghe Dạ Dược sư thực lực luyện đan cũng sắp tăng lên, có thể sau mấy ngày sẽ có đột phá! Đợi đến lúc đó, Dạ gia và Liễu gia trong lúc đó sợ là sẽ có một cuộc so tài dược sư lần nữa, chúng ta lại có trò hay để xem!”   Nghe xong này tất cả những điều này, trong đầu Mộ chỉ ly đã nhớ được hai gia tộc Dạ Gia và Liễu gia. Ở trong vương quốc có thể đem thuật luyện đan đạt đến lục phẩm là cực kỳ khó có được, trong lòng Mộ chỉ ly hai người này đã thành hai mục tiêu mà nàng chiêu mộ

   Lại nghĩ được khi nàng chuẩn bị rời , lại nghe được một tin tức.

   “Cách đây vài ngày ta có qua Thu Viêm quốc, ở nơi này người của Thiên Môn hoành hành rất dữ dội.”

   “Thiên Môn? Có chuyện gì xảy ra?”

  3. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.4 - Chương 5: Đánh cuộc
   “Ta cũng là có chuyện gì xảy ra, chỉ là trước đó vài ngày tại Thu Viêm quốc đột nhiên xuất hiện nhóm tự xưng là người của Thiên Môn , hầu như bọn họ khiêu chiến tất cả các cao thủ trong quốc gia, nhưng một ai có thể đả bại được bọn họ.

   chỉ riêng như thế, mà ngay cả thế lực hắc đạo cũng bị bọn họ đả kích ít, bây giờ toàn bộ Hoàng thành của Thu Viêm quốc đều đồn đãi chuyện này, nghe đây là một môn phái rất mạnh.

   Những đệ tử này a, đều là những đệ tử trẻ tuổi khoảng tầm hai mươi người, biết là bọn họ tu luyện như thế nào, thực lực lại có thể mạnh như vậy! Căn bản là tìm được đối thủ!”

   “Có hay ? Chỉ tầm hai mươi người mà thực lực mạnh đến vậy? Ngươi có phải hay biên chế chuyện xưa đó chứ.”

   “Nếu ta lừa dối ngươi thì ta căn bản phải là người, ngươi nghe ngóng biết, môn đồ của Thiên Môn căn bản đã trải rộng khắp các quốc gia, một ai dám đắc tội bọn họ! Nhưng hình như Liệt Hổ quốc chúng ta vẫn còn chưa có xuất hiện môn đồ của Thiên Môn.”

   “Ta trái lại hy vọng bọn họ có thể đến đây, làm cho ta mở mang kiến thức một phen xem có thật là dũng mãnh đến vậy hay .”

   Lúc này, người ngồi bàn bên cạnh cũng nghe thấy hai người nói chuyện, người kia cũng nhịn được mà chen vào: “Ta cũng nghe qua! Bọn họ đều là các đệ tử trẻ tuổi xuống núi rèn luyện, tất cả thực lực đều mạnh mẽ như vậy, nếu thế môn phái này có bao nhiêu cường đại a?”

   “Khẳng định là cường đại đến đáng sợ a! Nghe tại đã có rất nhiều thiên tài đều muốn sau này có thể tiến vào Thiên Môn đấy! Ngươi nghĩ xem, nếu được vào môn phái như vậy, sau này thực lực của ngươi có thể yếu sao?”

   tới đây, mặt mọi người đều lộ ra nồng đậm hâm mộ, cuộc sống như vậy quả thực đều là giấc mộng của mỗi người bọn họ , chỉ là đáng tiếc lấy thực lực của bọn họ đời này cũng có hy vọng tiến vào môn phái .

   Khóe miệng của Mộ Chỉ Ly chậm rãi nhếch lên, xem ra tốc độ của đệ tử Thiên Môn thật chậm, thời gian bọn họ rời núi cũng lâu, bây giờ đã có thể đem các quốc gia quậy đến long trời lở đất.

   Thu Viêm quốc cũng là vương quốc thượng đẳng , vậy bao lâu sẽ đến Liệt Hổ quốc này. Nghe người ngoài đàm luận nàng có thể biết được lần này sự ảnh hưởng thật là lớn, con đường bày ra thực lực cường đại này để có thể thu nhận đệ tử sau đó, đây tuyệt đối là con đường tốt nhất.

   Chiến trường Thiên Huyền cũng là vấn đề, những thiên tài trong vương quốc phần lớn đều tham gia chiến trường Thiên Huyền , mà Thiên Môn bọn họ đến nay vẫn còn chưa nhập thế, phân phối nhân tài ở chiến trường Thiên Huyền tự nhiên cũng có phần bọn họ , như vậy chắc chắn làm bọn họ có rất nhiều tổn thất.

   Nếu như lần thứ hai truyền ra tin tức, sau ba tháng Thiên Môn sẽ tiến hành chiêu thu đệ tử, căn cứ vào thực lực và tiềm lực của đệ tử mà thu lưu, như vậy hẳn là oanh động lớn hơn nữa !

   Dù sao chuyện này so với chiến trường Thiên Huyền cũng có xung đột gì, đối với nhân tài mà đây chính là cơ hội, tuyệt đối sẽ có người nguyện ý buông tha

   Từ điểm này cũng có thể đủ để nhìn ra được cái tai hại của Thiên Môn, bọn họ cũng có địa phương nào khác để chiêu thu đệ tử, bất quá nghĩ đến lúc bọn họ nhập thế thì mọi chuyện đều sẽ được giải quyết hết!

   Lần này đây ở tửu lâu lại nghe được tin tức làm cho Mộ Chỉ Ly rất vừa lòng, nàng đã nghe được tin tức về hai người mà nàng muốn nghe, giờ là phải tiếp tục chờ.

   Ở nơi này chờ đợi, Mộ Chỉ Ly cũng đã hiểu rõ được ở Liệt Hổ quốc này dược sư đương nhiên là thiếu, nhưng đại đa số là các Dược sư cấp bậc đủ cao, người có cấp bậc cao nhất chính là hai dược sư của Dạ gia và Liễu gia kia.

   Bởi vì luyện đan thuật của hai người phân cao thấp, những người ở Liệt Hổ quốc thường hay đem bọn họ ra mà so sánh, so xem ai mới là dược sư đệ nhất Liệt Hổ quốc.

   Hai người này vốn là người tâm cao khí ngạo , khi biết được điều bàn tán này, hai người bọn họ lại càng ngừng tỷ thí với nhau, càng muốn ganh đua xem ai mới là người được danh hiệu đệ nhất.

   Tỷ thí xong, người thất bại được bao lâu lại tiếp tục khiêu chiến người thắng cuộc, một màn khiêu qua chiến lại này đã được mấy năm, hai người này đều thắng có thua có.

   Nếu như có đối thủ như vậy, thuật luyện đan của bọn họ cũng tăng lên nhanh như vậy, mà đúng là có được đối thủ ngang tài ngang sức, thuật luyện đan của bọn họ chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi mà có thể đạt được thành tựu .

   Nghe được tin tức này, Mộ Chỉ Ly cảm giác được hai vị dược sư này rất ngay thẳng, hầu hết khi mọi người phân đua cao thấp đều ngấm ngầm thực hiện, nhưng hai người bọn họ lại quang minh chính đại mà phân cao thấp, hơn nữa còn khiến cho cả người người Liệt Hổ quốc đều biết đến!

   Tin tức Mộ Chỉ Ly nhận được đúng là sai, sau khi tin Liễu dược sư đột phá được truyền ra hai ngày sau vị Dạ dược sư này cũng đột phá, mà ngày mai chính là ngày hai người bọn họ tổ chức tỷ thí!

   Sau khi biết được tin này, Mộ Chỉ Ly cũng yên tâm, ngày mai nàng nhất định phải thu phục được hai vị dược sư này để đem .

   Lúc này Mộ Chỉ Ly lại ở đường cái, suy nghĩ có thể thử thời vận một chút hay biết đâu lại có thể gặp được vị Dược sư nào đó, tuy rằng số phần trăm là rất nhỏ, nhưng mà so sánh với cứ ngồi ngốc ở trong khách sạn thì cách này khả thi hơn.

   Từ rất xa, Mộ Chỉ Ly nhìn thấy ở phía trước hình thành một vòng vây,có vẻ rất là náo nhiệt. Thấy thế, nhất thời tò mò nàng liền tiến lên phía trước.

   Nếu như mọi người chú ý, sẽ phát hiện ra khi Mộ Chỉ Ly tiến tới đám đông này mỗi bước đều tạo ra một đạo khí làm cho những người đứng chắn xung quanh đều bị đẩy ra một chút, điều này làm cho nàng một mạch hướng bên trong tới, ngược lại ̃ lực này một ai có thể cảm nhận được.

   Chỉ có người bên cạnh nàng là cảm thấy kỳ quái, nàng ta có thể chen được vào đây bằng cách nào?

   “Dạ Sở Quân, ta cho ngươi biết, Thải Huyên nương là của ta, nếu ngươi còn tiếp tục dây dưa quấn quít lấy nàng, ta đây sẽ khách khí!” Đường Tử Khanh một tay nắm lấy cánh tay của Thải Huyên vừa tức giận nói

   Nghe vậy,người nắm lấy cánh tay bên kia của Thải Huyên nương cười lạnh nói: “Đường Tử Khanh, ngươi đừng có nhiều lời, Thải Huyên rõ ràng là coi trọng ta trước, ngươi mau tránh ra .”

   “Ngươi đừng có trợn mắt nói dối như vậy! Thị thiếp trong phủ ngươi rõ ràng ít! Ngươi lại ngang nhiên còn muốn cùng ta đoạt!”

   “Ha, ta chính là thích Thải Huyên, ngươi có thể làm gì được ta nào!”

   Trong lúc nghe hai người đó đàm luận, Mộ Chỉ Ly chỉ cảm thấy cực kỳ nhàm chán , nghi ngờ đây chỉ là chuyện hai công tử thế gia cùng nhau tranh đoạt một nữ tử thôi, loại tiết mục bất luận ở địa phương nào đều có thể thường xuyên nhìn thấy.

   Nói vậy đây hẳn là Tam công tử Đường gia cùng Ngũ công tử Dạ gia mà nàng nghe được ở trong tửu lâu . Này vừa nhìn biết hai người này là lọai người ăn chơi trác táng, có thể vì một nữ tử mà tranh đoạt ngại đến thể diện của bản thân.

   Khi thấy được Thải Huyên ở giữa vẻ mặt bất lực, hiển nhiên là nàng đều thích hai vị công tử này, chỉ là rất may mắn bị hai người bọn họ coi trọng mà thôi.

   mặt Mộ Chỉ Ly mang theo tia chán ghét, lập tức này xoay người hướng bên ngoài tới. Nàng cũng tính toán quản loại chuyện này, hôm nay nàng chỉ nghĩ đến cách để giải quyết chuyện Dược sư kia thôi, còn các chuyện rắc rối khác nàng thực sự là có tâm tình để ý.

   Tuy nhiên, lúc Mộ Chỉ Ly chuẩn bị rời , phía sau cũng là đột nhiên truyền ra một tiếng kêu: “Cái người mặc y phục đỏ kia, đứng yên được nhúc nhích!”

   Người chuyện tự nhiên là Dạ sở quân Ngũ thiếu gia Dạ gia! Lúc đầu tranh cãi hắn bỗng nhìn thấy một bóng dáng màu đỏ, nhìn thấy màu đỏ chói mắt này tự nhiên cũng khỏi chú ý tới người đó.

   nghĩ tới này vừa nhìn thấy thì hoàn toàn ngây ngẩn cả người! đẹp , rất đẹp ! thề cả đời căn bản chưa bao giờ thấy nữ tử diện mạo xinh đẹp như vậy !

   Hắn vốn nghĩ Thải Huyên đã rất đẹp rồi, sắc đẹp của nàng ấy so với thị thiếp của hắn đã hơn rất nhiều rồi, nhưng so sánh cùng với nương này nàng ta quả thật chỉ là bã đậu a.

   Mày của Mộ Chỉ Ly cũng nhíu, căn bản nàng làm theo lời Dạ Sở Quân đã nói, chỉ bằng hắn mà cũng có tư cách bắt nàng đứng lại.

   Nhìn thấy vị nữ tử áo đỏ này dĩ nhiên hoàn toàn để ý tới lời nói của chính mình liền chuẩn bị rời , Dạ Sở Quân vội vàng, lập tức vẫy tay cái, hộ vệ Dạ gia nhanh chóng nhào lên nhao nhao bao vây Mộ Chỉ Ly, chỉ trong nháy mắt đã quây Mộ Chỉ Ly vào giữa.

   Đường Tử Khanh thấy Dạ Sở Quân đột nhiên cãi vã cùng với mình nữa cảm thấy kỳ quái, lấy tính cách của Dạ Sở Quân sẽ khinh ̣ch mà thoái nhượng như vậy, nhưng chỉ trong chớp mắt khi nhìn thấy vị nữ tử áo đỏ kia hắn nhìn thấy Mộ Chỉ Ly quay mặt lại.

   Cánh tay nắm lấy tay Thải Huyên lập tức buông lỏng ra, ánh mắt cũng hướng hộ vệ Đường gia bao vây Mộ Chỉ Ly lại, chỉ chốc, bên người Mộ Chỉ Ly tạo thành hai vòng vây..

   Mộ Chỉ Ly lạnh lùng nhìn hai người trước mắt: “Nếu các ngươi muốn chết, thì cút ngay!” Nếu phải là cái tên Dạ Sở Quân này là người của Dạ gia, thì nàng tuyệt đối sẽ khách khí

   Đối với nàng mà , những hộ vệ trước mắt này chỉ như những con kiến hôi, chỉ cần nàng động một ngón tay, bọn hắn sẽ chết ngay lập tức…

   Nghe thấy Mộ Chỉ Ly đã nói như vậy, hai người Dạ Sở Quân và Đường Tử Khanh đều ngầm hiểu cùng nhau lên tiếng: “Mỹ nhân, bằng nàng theo ta về nhà ! Ta cam đoan sẽ cho nàng cẩm y ngọc thực!”

   “Ta cho các ngươi thời gian ba giây .” Mộ Chỉ Ly thèm để ý đến lời nói của hai người thẳng thắn lên tiếng nói.

   Tuy nhiên, vẻ mặt hai người kia vui vẻ nhìn Mộ Chỉ ly, lúc này hai người kia chỉ nghĩ đến nếu như có được tiểu mỹ nhân như vậy, ở bên người thì thời gian sau này quả thực chính là thời gian thần tiên, thế cho nên căn bản hề cảm thụ được nguy hiểm trước mắt.

   “Ba ”

   “Hai ”   “Ầm!”

   Chỉ nghe thấy tiếng vang lớn, tất cả mọi người có thấy là chuyện gì đã xảy ra, những hộ vệ bao quanh Mộ Chỉ Ly lúc này chỉ còn là một bãi huyết nhục …

   Thậm chí tất cả mọi người còn có thấy vị nữ tử áo đỏ này có chút động tác nào, giống như nàng chỉ lẳng lặng nhìn thì những hộ vệ này đã chết rồi…

   Máu thịt đỏ tươi chảy xuống, cùng với áo đỏ của vị nữ tử kia thật tương xưng

   Những người xem xung quanh sợ đến dám nhúc nhích, cho đến khi có người hoảng sợ hô lên tiếng lúc này mọi người mới hoàn hồn hoảng sợ bỏ chạy tán loạn, tốc độ cực nhanh có thể nói đây chính là tốc độc nhanh nhất của bọn họ từ khi sinh ra.

   Dạ Sở Quân và Đường Tử Khanh hai người nhìn xuống dưới chỗ đám thị vệ, chân tay ngừng run, trong lòng bọn họ nghĩ muốn rời xa nữ tử này một cách xa nhất, nhưng chân của bọn hắn có nghe lời..

   Mộ Chỉ Ly lạnh lùng liếc mắt nhìn hai người , giống như nhìn thẳng vào trong tâm bọn họ, chợt xoay người tiêu sái rời ,tốc độ từng bước từng bước cũng nhanh chậm lại làm cho người ta loại cảm giác máu tanh kinh diễm …

   Dạ Sở Quân và Đường Tử Khanh chỉ cảm thấy mình vừa nhìn thấy được ác ma, đứng im tại chỗ hồi lâu cuối cùng lúc này mới bỏ chạy về nhà, nghĩ đến trong khoảng thời gian ngắn cũng dám xuất hiện nữa.

   Một thân ảnh màu đỏ này để lại ấn tượng cực kỳ mạnh mẽ trong lòng mọi người, trong lúc nhất thời cả Đại quốc Liệt Hổ quốc này đều bán tán rầm rộ về vị nữ tử áo đỏ này!

   Mọi người đều biết có vị nữ tử áo đỏ, bất luận là hình dáng hay là thực lực đều là nhất lưu, ngay cả ngón tay cũng cần động mà người đắc tội nàng đã trở thành một bãi huyết nhục!

   Khi người Dạ gia biết được tin tức kia, chẳng những có oán hận vị nữ tử áo đỏ kia, trái ngược đối với nàng ấy rất cảm kích. Hôm đó lấy thực lực của nàng ấy, nàng hoàn toàn có thể giết chết Dạ Sở Quân!

   Dù sao cũng là Dạ Sở Quân trêu chọc trước, bị xử như vậy cũng có gì đáng trách, nhưng là ngược lại nàng ta lại để cho hắn một mạng, đây phải là đã cho Dạ gia bọn họ một cái mặt mũi hay sao.

   Hôm sau.

   Buổi tỷ thí của Liễu Dược sư và Dạ Dược sư đã bắt đầu dưới những con mắt chăm chú của vạn người dân

   Hai vị Dược sư đều tầm bốn mươi tuổi, tổng thể nhìn chung hai vị dược sư này là đều giống nhau, thực lực giống nhau, tuổi cũng giống nhau, mà đó cũng chính là nguyên nhân mà hai vị này ai nhường ai!

   Tại xa xa ở một ̣a phương ai phát hiện ra, Mộ Chỉ Ly xem trận tỷ thí của hai người bọn họ, vừa nhìn vừa gật đầu. Hai người này hiển nhiên đều là có kinh nghiệm nhiều năm chế tạo đan dược, bất luận là tâm tình hay là thủ pháp đều vô cùng thành thạo, rất có phong phạm tông sư ! Nếu như hai người bọn họ có thể tiến vào Thiên Môn mà nói , có thể trực tiếp phát huy công dụng.

   chỉ riêng như thế, lúc này Mộ Chỉ Ly cũng chú ý tới một điểm ,trận tỷ thí này của hai vị Dược sư cũng hấp dẫn ít dược sư khác đến đây, dù sao đại sư luyện đan cũng dễ gì nhìn được, nhưng nếu như ́ gắng thì cũng sẽ học được ít thứ.

   Như vậy thực sự là đem đến cho Mộ Chỉ Ly nhiều bất ngờ, ngờ là lần này nàng có thể thu hoạch được lớn vậy.

   Luyện chế đan dược lục phẩm tuyệt đối phải chỉ trong khoảng thời gian ngắn liền có thể luyện chế được, thứ làm cho Mộ Chỉ Ly kinh ngạc chính là hai vị Dược sư này ràng khống chế dược liệu đạt tới trình độ rất cao , bọn họ chỉ vừa mới đột phá tình trạng đều có thể luyện chế đan dược lục phẩm, nhưng xem cách bọn họ luyện chế thì có một chút vấn đề nào cả.

   Bất tri bất giác đến buổi trưa, hai vị Dược sư như trước vẫn chăm chú nhìn vào lò luyện đan của mình, mặc dù mặt đầy mồ hôi nhưng bọn họ cũng để ý chút nào cả.

   mặt Mộ Chỉ Ly lộ ra tia vui vẻ, cũng chỉ có đúng là nhân tài luyện đan chấp nhất mới có thể đạt được thành tựu như vậy.

   Cuối cùng trong ánh mắt xem xét kỹ lưỡng của tất cả mọi người hai vị dược sư thành công đem dược của mình xuất lô ! Hương thuốc nồng nặc bay khắp sân tỷ thí, ngửi được mùi thuốc đều làm cho mọi người cảm giác phấn chấn.

   Tuy nhiên, kết quả của hai người cũng làm mọi người ngạc nhiên dứt đan dược họ luyện ra lại giống nhau như đúc, hơn nữa phẩm chất đều là thượng phẩm!

   Ngang tay!

   Lần tỷ thí này dĩ nhiên lại là ngang tay, đây là kết quả ai nghĩ tới, dù sao dĩ vãng bọn họ còn chưa từng xuất tình huống như vậy.

   Chỉ là, đối với kết quả này, Mộ Chỉ Ly cũng là có thể hiểu . Hai người này đều luyện chế đan dược lục phẩm nên đương nhiên là tìm loại dễ dàng nhất, vì có thể cam đoan chính mình sẽ thành công luyện chế ra, bọn họ mới có thể lựa chọn cùng một loại đan dược!

   mặt Liễu dược sư là hài lòng, đương nhiên cũng biết nguyên nhân này, lập tức hướng tới Dạ Dược sư lên tiếng: “Dạ lăo đầu, hai chúng ta so sánh lại một lần nữa thế nào? Lần này đây chúng ta thay đổi loại đan dược khác để phân thắng bại!”

   về hai người thoạt nhìn tuổi bất quá chỉ hơn bốn mươi thôi, xưng hô lão đầu có chút kỳ quái, nhưng thực tế hai người bọn họ đều là sáu mươi tuổi rồi, cho nên có chỗ nào kỳ quái cả.

   “Tốt! Xem ai có thể luyện chế được đan dược lục phẩm cao cấp hơn!” Dạ Dược sư rất sảng khoái tiếp nhận chiến thư của Liễu Dược sư !

   Khóe miệng Mộ Chỉ Ly gợi lên độ cung, tại, nên đến lúc nàng xuất hiện rồi!

   Lúc một thân áo đỏ của Mộ Chỉ Ly xuất trong tầm mắt của mọi người thì tất cả mọi tầm mắt đều rơi vào người của nàng. Chuyện tình về nữ tử áo đỏ đến hôm nay cả Liệt Hổ quốc ai là biết.

   Tuy ít người đều là lần đầu tiên nhìn thấy, nhưng khi bọn nhìn thấy Mộ Chỉ Ly cũng dám chắc mà đoán ra đây chính là vị nữ tử áo đỏ đã đại khai sát giới ngày hôm qua.

   Sắc mặt mọi người đại biến, ai cũng biết vị sát thần này lại xuất hiện ở đây là vì lí do gì…

   Thân hình Mộ Chỉ Ly đứng vững đài cao, nhìn hai vị Dược sư cười lên tiếng nói: “Vãn bối bất tài nghĩ muốn khiêu chiến hai vị tiền bối, mong rằng được hai vị tiền bối chỉ giáo.”

   Hạ chiến thư!

   Cái vị nữ tử trẻ tuổi này lại dám hạ chiến thư với hai vị lão dược sư! Phải biết rằng hai người bọn họ đều khổ luyện đan trong hơn mười năm, coi như nàng từ khi mới ra đời đều đã bắt đầu luyện đan thì có thúc ngựa cũng đuổi kịp .

   Huống chi nữ tử này này đây ràng lấy tu luyện tu vi làm chủ, nếu thực lực của nàng sao có thể dũng mãnh như vậy?

   Trong lúc nhất thời, mặc dù mọi người hướng Mộ Chỉ Ly đều tràn ngập kính sợ, nhưng là trong lòng cảm giác được gái này muốn náo động mà khiêu chiến hai vị dược sư, kết quả cuối cùng nhất định là làm trò cười cho người trong nghề!

   Hai người vốn chuẩn bị bắt đầu một lần tỷ thí mới, nghĩ tới đột nhiên xuất một tiểu bối. Phải biết rằng trong ngày thường có chưa từng có ai dám làm như vậy, lập tức nhíu mày lại.

   Coi như thực lực này dũng mãnh thì sao? Nàng làm vậy quả thực là coi thường thuật luyện đan của bọn họ!

   “Tiểu oa nhi, loại tỷ thí này ngươi có khả năng tham gia cùng.” Liễu Dược sư đè nén được tức giận lên tiếng nói, nếu phải ở trước mặt mọi người, tuyệt đối trực tiếp phái người ném nàng ta ra bên ngoài!

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cũng là thèm chút nào để ý : “Nếu ta đã đứng ở chỗ này tự nhiên là đã nắm chắc. Ta lấy nó làm đặt cược thế nào?” Tay Mộ chỉ ly duỗi ra, hai gốc dược liệu xuất ở trong tay nàng .

   Hai người chuẩn bị cự tuyệt, nhưng là khi nhìn thấy hai cây dược liệu trong tay Mộ Chỉ Ly đều là ngậm miệng lại, trong mắt tràn tràn đầy khát vọng.

   Quả Thánh Hồn, loại dược liệu cực kỳ hiếm thấy, hơn ngàn năm mới có thể thành thục, nơi sinh tồn khắc nghiệt nên ngẫu nhiên nó trở thành vật liệu trong truyền thuyết, trong ngày thường căn bản khó gặp!

   Dược liệu đối với người tu luyện tu vi mà nói là có tác dụng lớn, nhưng là đối với Dược sư thì đây chính là thiên tài địa bảo! Bởi vì…tác dụng của quả Thánh Hồn này có thể tẩm bổ linh hồn do đó mà mở rộng linh thức!

   Đối với Dược sư… quan trọng nhất là … Cái gì? Linh thức! Chỉ cần linh thức tăng trưởng , như vậy thuật luyện đan của bọn họ cũng tuyệt đối sẽ tăng lên cấp bậc! Do đó hai người liền cự tuyệt nữa.

   Chỉ cần là Dược sư, sẽ cách nào cự tuyệt được lời dụ dỗ lớn như vậy!

   Nhìn dáng vẻ hai người, Mộ Chỉ Ly biết chính mình đã thành công . Hai cây quả Thánh Hồn này đúng là ở trong Thiên Sát Cổ Giới, đối với người bình thường mà đây là dược liệu khó tìm nhưng đối với nàng mà cũng phải cái việc gì khó.

   Nàng đã giữ lại hạt giống, lấy tốc độ sinh trưởng ở dược điền trong đó mà nói, bao lâu sau nàng sẽ có thêm hai cây trưởng thành nữa, nơi này tuyệt đối là bảo ̣a! Sau này nàng cũng lo lắng Thiên Môn sẽ khan hiếm dược liệu cao cấp!

   Ở đây Dược sư chiếm đa số, tự nhiên cũng có thể nhận đây là quả Thánh Hồn , lập tức ánh mắt đổ dồn về phía Mộ Chỉ Ly . Dĩ nhiên có thể tiện tay đem ra hai quả Thánh Hồn, như vậy người của nàng ta có phải hay vẫn còn có quả Thánh Hồn?

   “Nếu như ta thua, này hai quả Thánh Hồn liền là của các vị , nếu như ta thắng hy vọng hai vị tiền bối có thể đáp ứng ta việc.” Mộ Chỉ Ly nhìn sắc mặt hai người kia ngừng biến hóa lần thứ hai lên tiếng hỏi: “Hai vị tiền bối cảm thấy như thế nào?”

   Dạ Dược sư và Liễu Dược sư hai người lẫn nhìn nhau liếc mắt , lúc này mới cùng nhau gật đầu : “Được!”

   có biện pháp, quả Thánh Hồn thực sự quá hấp dẫn! Huống chi bọn họ nghiên cứu luyện đan thuật nhiều năm như vậy sao mà có thể bại được ở dưới tay một tiểu nha đầu dược?

   Bọn họ biết nha đầu này tuyệt đối đơn giản, nhưng bọn họ đối với thực lực của mình rất là tự tin.

   Nghe được hai người trả lời, vui vẻ trong mắt Mộ Chỉ Ly càng sâu, lập tức lấy ra đan lô để chuẩn bị chế đan dược. Đan lô của Mộ Chỉ Ly chỉ là đan lô bình thường nhất, nàng chắc chắn sẽ lấy Cửu Long Chuyển Thiên Lô ra, như vậy sẽ khỏi bị người đời lên án.

   Nhìn thấy đan lô của Mộ Chỉ Ly , mặc dù hai vị Dược sư cảm giác có chút công bình nhưng cũng cái gì cũng , tại bọn họ… kỳ vọng nhất chính lần tỷ thí này có thể chiến thắng, như vậy quả Thánh Hồn sẽ là vật trong túi của bọn .

   Từ khi xuất hiện vật cá cược này, hứng thú của mọi người đều tăng lên.

   Lúc này sau khi Mộ Chỉ Ly đem ra thêm một loại dược liệu quy hiếm khác, mọi người chỉ cảm thấy tâm của chính mình lần lượt bị nhéo, này đến tột cùng là ai? Tại sao một cây dược liệu trong mắt của bọ họ là khó cầu như vậy mà nàng lại có thể lấy ra như củ cải vậy ?

   Dạ Dược sư trong lúc để ý nhìn lướt qua, này vừa nhìn liền cảm giác được huyệt thái dương của mình giật giật, ông bắt đầu cảm giác được có phải hay chính mình đã rơi vào cái bẫy…

   Từ những đan dược Mộ Chỉ Ly đem ra, tất cả mọi người đều biết đan dược nàng muốn luyện chế ra đều đơn giản, nhưng ai cũng biết là đan dược gì.

   Thời gian ở trong khí khẩn trương này liền chậm rãi trôi qua, trước đó mọi người đều hướng Mộ Chỉ Ly khinh thị , rồi chuyển sang kinh ngạc, vốn là bọn họ cho rằng trận này Mộ Chỉ Ly chắc chắn thua, nhưng hiện tại bọn họ cũng thể xác ̣nh được rồi.

   Từ khi Mộ Chỉ Ly vừa ra tay, mọi người biết Mộ Chỉ Ly cũng là một người trong nghề . Thủ pháp luyện đan của nàng, kinh nghiệm thuần thục đúng là thua kém gì hai vị lão Dược sư!

   Nàng khống chế lửa, động tác như nước chảy mây trôi quả thật là một dược sư chân chính! Trong lòng mọi người đều có loại cảm giác, ở người nữ tử trẻ tuổi này thì thuật luyện đan hay tu vi của nàng ta đều như nhau…

   Trong chớp mắt, thời gian bất tri bất giác từ buổi trưa tới tối đêm, nhưng là mọi người lại ai cũng có vẻ mỏi mệt , trái ngược mỗi người đều khẩn trương nhìn đài.

   Bởi vì, cuối cùng cũng đến lúc công bố kết quả!

   Cuối cùng là ai sẽ đạt được thắng lợi? Trong lòng mọi người đều tràn ngập chờ mong.

   Đúng lúc này, ba đạo tiếng vang đồng thời truyền ra, xung quang chợt nồng nặc hương thuốc, mà ở ba chỗ cùng phát ra hương thuốc , mọi người kinh hãi phát ra là mùi hương nồng đậm nhất phát ra là ở chỗ nữ tử áo đỏ

  4. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   .4 - Chương 6: Dương danh
   Từ bắt đầu đến kết thúc, mặt Mộ Chỉ Ly đều là nụ cười thản nhiên.

   Trận tỷ thí này thực ra mà nói chính là một cái bẫy của nàng, mà từ trước lúc nàng xuất hiện thì nàng đã nắm chắc phần thắng rồi, chẳng qua từ khi hai vị dược sư đáp ứng cầu của nàng thì cũng đã quyết ̣nh vận mệnh phải đến Thiên Môn của bọn họ.

   Dưới tầm mắt khẩn trương của mọi người, ba người đều đem đan dược của bọn họ ra. Khi hương đan dược của Mộ Chỉ Ly toát ra ,vẻ mặt hai vị dược sư đã lộ rõ vẻ thất bại.

   Ban đầu bọn họ có thể là tràn đầy tự tin, nhưng từ lúc vị nữ tử áo đỏ này bắt đầu luyện đan, bọn họ ý thức được tình huống có đơn giản như vậy. Thủ pháp luyện đan của nàng ta cùng với thái độ bình tĩnh kia bọn họ vừa nhìn đã biết thuật luyện đan của nàng ta tuyệt đối đơn giản.

   Tuy nói rằng đan lô bình thường hay là đan lô cao cấp cũng thể nói được đan dược luyện trong đó tốt hay , nhưng là khi nhìn quá trình người đó điều chế thì có thế chắc chắn được điều này. Nhất là khi mùi hương đan dược trong đan lô của nàng ta tỏa ra, thì trong lòng bọn họ đều hiểu rõ.

   Lúc này, vị trọng tài mang nét mặt tươi cười tới, lúc này hắn vẫn còn chưa biết kết quả đâu.

   Đầu tiên hắn đến bên cạnh Liễu Dược sư, khi nhìn thấy đan dược được luyện chế ra trong mắt hiện lên tia đắc ý, điều này đều ở trong dự hiệu của hắn a:”Liễu Dược sư, đan dược lục phẩm, phẩm chất thượng đẳng!”

   Tiếng của hắn vô cùng to, hiển nhiên là muốn lấy lòng Liễu Dược sư, nhưng là hắn có biết khi hắn vừa nói xong, sự u trong mắt Liễu dược sư càng sâu.

   “Dạ Dược sư, đan dược lục phẩm, phẩm chất thượng đẳng!”

   Sau khi công bố kết quả của hai vị dược sư xong, tất cả mọi người có mặt ở đây liền nhao nhao tung hô, trong vòng một ngày có thể hai lần luyện chế ra được đan dược lục phẩm…ở Liệt Hổ quốc này ngoài hai vị dược sư này ra thì hầu như còn ai khác nữa.

   Sau khi đem kết quả đan dược luyện chế của hai vị dược sư nói ra, phần lớn ánh mắt mọi người đều tập trung người nữ tử áo đỏ. Nhưng trong mắt hắn nàng vốn là tự lượng sức mình, quả nhiên là trâu nghé mới sinh sợ hổ, vô duyên vô cớ lại đưa tài bảo tới.

   Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy đan dược của Mộ Chỉ Ly thì cả người đều sững sờ tại chỗ

   nghĩ muốn gì đó lại cảm giác được ̉ họng của mình một tiếng cũng thể phát ra, một lúc lâu sau mới lên tiếng nói: ” Đan dược thất phẩm, phẩm chất cực phẩm, số lượng ba.”

   Tiếng mang theo chút run rẩy, chỉ cảm thấy tất cả điều này giống như là mơ, cái chuyện phát sinh trước mắt hắn căn bản phải là thực , cái này quả thực đã đảo lộn nhận thức của hắn.

   Tại sao một người trẻ tuổi như vậy lại có thể điều chế được đan dược thất phẩm?

   Huyên náo, ầm ỹ.

   Khi nghe trọng tài đã thế, tất cả mọi người đều ồ lên, những ánh mắt thể tin nổi đều dán chặt lên vị nữ tử áo đỏ này, vị nữ tử này xuất hiện đã làm cho bọn hắn cảm thấy quá nhiều kỳ tích.

   Bất luận là thực lực hay là là thuật luyện đan đều dũng mãnh như thế, đời này tồn tại người như vậy sao? Nếu là ở trước kia, mọi người tuyệt đối sẽ khẳng định trả lời là tồn tại,nhưng hiện tại sự thật ngay trước mắt làm bọn hắn nói lên lời.

   Đan dược thất phẩm? Phẩm chất cực phẩm? Số lượng ba?

   Trong ba điểm này chỉ cần một điểm xuất hiện thôi là đã có thể gây rung chuyển thật lớn, tuy nhiên cả ba điểm này đều cùng xuất hiện? Cả nơi tỷ thí tất cả mọi người đều ồn ào hứng thú, mọi người điên cuồng đàm luận chuyện này, thậm chí còn có người còn nói có phải tên trọng tài đó nói điêu hay .

   Hai người Dạ Dược sư và Liễu Dược sư sau khi nghe như thế cũng là hoàn toàn giật mình ngay tại chỗ, chuyện đan dược thất phẩm bọn họ đều đã suy nghĩ đến, nhưng dĩ nhiên lại là đan dược cực phẩm? Hơn nữa một lò lại có thể chế ra ba viên, đây là thuật luyện đan gì vậy.

   Bọn họ đã là dược sư năm mươi năm, lại chưa từng nghe thấy thuật luyện đan kỳ lạ đến thế, nếu phải tận mắt nhìn thấy, bọn họ nhất định tin tưởng.

   Hai người đều là những người cởi mở, thua thì là thua, mặc dù đối phương tuổi so với bọn nhỏ hơn, bọn họ cũng chính xác là thua.

   “Trận này tỷ thí chúng ta thua, biết cầu của nương là gì, xin cứ nói đừng ngại.” Khi trải qua trận tỷ thí cuối cùng này, hai người này đem vị nữ tử áo đỏ này liệt vào hàng ngũ cao thủ của cao thủ.

   Chỉ riêng thuật luyện đan như vậy nàng ta đã có thể làm sư phụ của bọn họ! Bất luận nữ tử này đưa ra cầu gì, hai người bọn họ đều nhất định làm được! Đối với sự tồn tại này tuân thủ lời hứa hẹn đều là người bất nhân bất nghĩa.

   Lúc này, người ngốc cũng biết được bối phận thật của vị nữ tử áo đỏ này có đơn giản , nơi nào mà có thể nuôi dưỡng ra được nhân vật tài giỏi bực này?

   Nghe được hai người như , Mộ Chỉ Ly cũng lại câu nệ hình thức, mà là trực tiếp lên tiếng: “Thuật luyện đan của hai vị có thể nói tuyệt đối là hàng đầu, mà ta cũng là do nhìn trúng điều này từ hai vị nên mới đưa ra cuộc đánh cược này.

   Ta hy vọng hai người có thể gia nhập Thiên Môn! Ở nơi này, ta cam đoan thuật luyện đan của hai vị sẽ càng ngày càng tăng tiến, giống như ta vậy. Các loại dược liệu trân quý, hay các phương thuốc lưu truyền các vị đều có thể có được.”

   Các phương thuốc lưu truyền trong Thiên Sát Cổ Giới rất là nhiều, mặc dù là bây giờ nàng cũng chỉ nắm giữ được một phần mà thôi. Nàng tính toán đến lúc đó sẽ đem những phương thuốc lưu truyền này cùng với phương pháp luyện đan đều sẽ nói cho bọn họ, cứ như vậy mặc dù số lượng Dược sư nhiều lắm,nhưng có thể chế ra số lượng đan dược gấp đôi .

   Thiên Môn!

   Nghe thấy ba chữ này, tầm mắt mọi người đều hướng tới nữ tử áo đỏ đều có biến hóa lớn. Mặc dù đệ tử Thiên Môn còn chưa từng xuất ở Liệt Hổ quốc của bọn họ , nhưng là chỉ cần là tin tức linh thông thì tất cả mọi người đều nghe đến tên môn phái cường đại này.

   Vốn nghe từ trong miệng người khác còn có chút hoài nghi, tuy nhiên khi bọn biết được này vị nữ tử áo đỏ này chính là người Thiên Môn mọi nghi hoặc đã tan theo mây khói, trong lòng họ giờ là niềm rung động mạnh mẽ.

   Chỉ là từ hôm qua nữ tử này đứng bất động ở tại chỗ liền có thể làm cho những người xunh quanh nàng lặng lẽ chết sao mà rung động cho được, người trẻ tuổi như vậy trừ khi ở trong môn phái ra… người ngoài ai có thể làm được.

   Cùng với những môn phái bọn họ chứng kiến trong dĩ vãng, hiển nhiên sức mạnh của vị nữ tử áo đỏ này chỉ hơn một bậc, đệ tử thực lực càng mạnh, tương đương với thực lực môn phái kia cũng rất mạnh, trong lúc nhất thời, tất cả mọi người đều có cảm giác là Thiên Môn này tuyệt đối là môn phái dũng mãnh bậc nhất!

   Ban đầu cuộc tỷ thí luyện đan này đều hấp dẫn hầu hết là dược sư, tuy nhiên sau khi nghe được ba chữ Thiên Môn, một số những người tu luyện trẻ tuổi đều rất nhanh chạy tới đây. Ở chỗ này địa vị của bọn họ là cực cao, nhưng là trong lòng của bọn cũng có được mục tiêu, đó chính là tiến vào môn phái!

   Đối với những người tu luyện ở trong quốc gia mà nói, môn phái là địa phương ước mơ nhất của bọn …! Cho nên ba chữ Thiên Môn này đúng là lực hấp dẫn trí mạng đối với bọn hắn.

   Hai vị Dược sư sau khi nghe được Mộ Chỉ Ly nói, trong lúc nhất thời cũng là sững sờ ở ngay tại chỗ. Bọn họ suy nghĩ rất nhiều loại khả năng cũng tuyệt đối ngờ đến điều kiện này,nàng dĩ nhiên lại mời bọn họ vào luyện đan trong môn phái ?

   Trước kia bọn họ cũng muốn tiến vào Dược tông, chỉ là ban đầu bọn họ có được người Dược tông nhận lấy, rồi sau đó hai người bọn họ bởi vì có đối phương làm đối thủ, cũng chưa thử nghiệm lại , nghĩ tới hôm nay dĩ nhiên lại có môn phái đến mời bọn họ.

   “Chúng ta chỉ là Dược sư thế gia, hơn nữa chúng ta ở chỗ này ngây người quá nhiều năm…” Dạ Dược sư do dự lên tiếng, lúc họ trẻ tuổi cũng có ý chí chiến đấu vô cùng mạnh mẽ cùng với tinh thần trẻ trung, nhưng tại những điều này cũng dần dần biến mất.

   “Tiền bối thua, đây là đánh cuộc.” mặt Mộ Chỉ Ly mang nụ cười, nhưng trong giọng nói ẩn chứa chút mùi vị của sự ra lệnh, nếu đã là đánh cuộc, như vậy người thua nhất định phải đồng ý.

   Nghe được lời nói tính là cưỡng chế của Mộ Chỉ Ly, mặt Dạ Dược sư và Liễu Dược sư hai người lên tia cay đắng, chợt cùng nhau gật đầu : “Chúng ta tuân thủ theo đánh cuộc.” Lấy thực lực của gái này, toàn bộ Liệt Hổ quốc căn bản là có đối thủ so sánh được với nàng.

   Nếu như là bọn nhất quyết chịu đáp ứng , chừng bọn họ sẽ phải bỏ mạng, mà ngay cả gia tộc bọn họ cũng phải chịu liên lụy, trong tình huống như vậy bọn họ chỉ có loại lựa chọn là đáp ứng!

   Ngẫm nghĩ lại ,lấy thực lực mạnh mẽ của vị nữ tử áo đỏ này nàng hoàn toàn có thể dùng thủ đoạn bức bách cưỡng chế bọn họ , nhưng mà nàng ấy lại lựa chọn thông qua phương thức như thế làm cho bọn họ thua tâm phục khẩu phục, rất hiển nhiên là bởi vì vi tôn trọng bọn họ nên mới phải làm như vậy.

   Nghe vậy, sự nghiêm túc mặt Mộ Chỉ Ly mới tiêu tán vài phần, chợt gật đầu : “Rất tốt, ta có thể cam đoan sau khi hai vị gia nhập Thiên Môn thì tuyệt đối hối hận! So với Dược Tông , Thiên Môn có thể cho các vị đãi ngộ tốt hơn!”

   Lần nay Mộ Chỉ Ly quả nhiên là cuồng ngạo cực điểm, ai chẳng biết là Dược Tông là nơi tất cả Dược sư đều muốn hướng tới, ở nơi này thuật luyện đan của Dược sư mới có thể phát triển tốt nhất , nhưng nàng lại nói Thiên Môn so sánh với Dược Tông còn muốn tốt hơn?

   Nếu là bình thường , mọi người nhất định cảm giác được sự hoang đường! Nhưng tại bọn họ cũng tin,cho dù là Dược Tông sợ là cũng cách nào khinh địch như vậy thản nhiên đem ra hai quả Thánh Hồn ? Huống hồ từ này có thể thấy thuật luyện đan của nàng xem ra căn bản là đã đạt tới ̉nh điểm!

   Tuy là nàng luyện chế ra cũng phải đan dược cửu phẩm, nhưng phương pháp của nàng tuyệt đối là duy nhất đại lục này. Nếu như Dược sư của Thiên Môn có thể học xong thuật luyện đan như nàng, như vậy thể nào phủ nhận như vậy chắc chắn sẽ mạnh hơn so với Dược Tông.

   Mộ Chỉ Ly giao lại hai quả Thánh Hồn cho Dạ Dược sư và Liễu Dược sư, đồng thời đem địa chỉ của Thiên Môn cũng là giao cho bọn họ: “Hai quả Thánh Hồn này thuận tiện làm lễ ra mắt, sau khi các vị thu thập xong liền có thể xuất phát, ngày sau trong Thiên Môn chúng ta sẽ thường xuyên gặp mặt.”

   Dạ Dược sư và Liễu Dược sư hai người đều kinh ngạc nhìn quả Thánh Hồn tay mình , lễ vật như vậy rất quý trọng, bọn họ hẳn là cần nhận lấy, nhưng bọn hắn vẫn chậm chạp có hành động gì…

   Dù sao, quả Thánh Hồn này đối với bọn hắn thực sự mà nói quá hấp dẫn!

   Mộ Chỉ Ly nhất cử nhất động trong lúc này hiển nhiên đều là phong thái của Đại tướng, đúng là hai quả Thánh Hồn này đúng là làm cho lòng người kinh ngạc, ở trong lòng của tất cả mọi người Thiên Môn sự hâm mộ đều vọt lên đến cực điểm.

   Nhìn mọi người dưới đài , Mộ Chỉ Ly chậm rãi lên tiếng : “Thiên Môn ta tại thu nhận dược sư và đệ tử, ba tháng sau sẽ bắt đầu tổ chức khảo hạch, nếu là mọi người có ý định muốn tiến lên phía trước, ngại thì hãy thử một lần.

   Chỉ ́ chấp ở trong tiểu quốc này, các ngươi vĩnh viễn sẽ thể thấy rõ thế giới rộng lớn thế nào, ta tin tưởng tất cả mọi người đều là người có chí lớn, ta ở Thiên Môn chờ mọi người.”

   Thân hình Mộ Chỉ Ly rất nhanh biến mất trong tầm mắt của mọi người, giống như từ trước đến nay đều chưa từng xuất hiện.Mọi người buồn bã nhìn về chỗ thân ảnh màu đỏ vừa đứng, nhưng trong lòng đều nổi lên hy vọng nồng đậm.

   sai! Giống như nàng ấy nói, bọn họ ai trong lòng mà có ước mơ, từ khi bọn họ còn rất này nghe đến đủ loại môn phái , nhưng khả năng đều là quá khó khăn.

   Thế gian này mọi người nhiều như vậy, người có thể tiến vào trong đó chỉ một một vạn, nhưng nữ tử áo đỏ kia nói như vậy hoàn toàn đã châm vào lòng bọn họ một châm!

   Vì sao người khác có thể bọn họ lại thể đây ? Nếu có hy vọng, bọn họ thử một lần, ít ra bọn họ hối hận!

   Trong lúc nhất thời, Thiên Môn lặng lẽ chiếm cứ trong lòng bọn họ, ba tháng sau bọn họ nhất ̣nh sẽ !

   Xa xa, Mộ Chỉ Ly nhìn bộ dáng kích động kia của mọi người, khóe miệng vung lên tia vui vẻ, xem ra lần nhiệm vụ này tại Liệt Hổ quốc hoàn thành tệ, như vậy ba tháng sau sẽ có rất nhiều Dược sư và người tu luyện tới Thiên Môn.

   Mặc dù, những người lưu lại có thể là rất ít, nhưng có nghĩa là sẽ có tác dụng lớn a! Nàng tin tưởng có nhiều người sẵn sàng trước như vậy,Thiên Môn bọn họ sẽ tăng thêm ít nhân lực mới a.

   Đợi sau khi chuyện chấm dứt, Mộ Chỉ Ly cũng có tiếp tục ở lại Liệt Hổ quốc mà tiếp tục đến một quốc gia khác. Hiện tại nàng so với các đệ tử chấp hành nhiệm vụ cũng khác biệt lắm, chỉ là bọn họ tạo sự ảnh hưởng, mà nàng là chiêu mộ dược sư.

   Tốc độ như vậy mặc dù nàng vẫn chưa hài lòng lắm, nhưng lấy tốc độ một truyền mười mười truyền trăm, hiệu suất như vậy vẫn là cực kỳ khả quan.

   Hai tháng sau.

   Mộ Chỉ Ly được hơn mười quốc gia, bên tìm kiếm Dược sư, bên du lịch, trái lại thấy được ít cảnh sắc xinh đẹp .

   Có lẽ là cùng với tâm tình có quan hệ, dưới tình huống như vậy, tu vi của nàng dĩ nhiên lại tăng lên ít, so sánh với cả ngày tu luyện cũng có sai biệt lắm.

   Ở mấy ngày nay, đến bất cứ nơi đâu cũng nghe được ba chữ Thiên Môn,hơn nữa khi nhắc đến thì tâm tình mọi người đều là tràn ngập chờ mong.

   Đúng là Mộ Chỉ Ly rất hài lòng, nếu cứ tốc độ như vậy, sau một tháng Thiên Môn có thể quật khởi là có vấn đề gì! Kết quả nàng mong muốn đã hoàn toàn đạt được, thậm chí so với mong muốn của nàng còn nhiều hơn thế nữa.

   ngày này, Mộ Chỉ Ly ngồi ở tửu lâu bĩnh tĩnh thưởng thức ẩm thực,lại đột nhiên nghe được lời nói từ bên cạnh truyền đến.

   “Trước đó vài ngày ta ngang qua Thủy quốc được nghe qua một chuyện, ngày đó ở Thủy quốc có hai đệ tử của Thiên Môn náo đến long trời lở đất a!”

   “Chuyện tình của Thiên Môn ta đã sơm biết, đệ tử của Thiên Môn mỗi một đệ tử so với đệ tử khác thì càng dũng mãnh hơn phải sao?.”

   “Thứ ngươi nghe được với thứ ta nghe được hoàn toàn giống nhau, những nơi khác phải là mười người cùng nhau sao? Nhưng mà ở Thủy Quốc chỉ có hai người của Thiên Môn, hơn nữa bọn họ có cùng nhau!”

   Mộ Chỉ Ly vừa nghe được thì liền đoán ra … hai kẻ dở hơi này ngoài Thiên Nhi và Mộ Dật Thần ra thì còn là ai được? vậy cũng kỳ quái, trong hai tháng trong này nàng đều nghe được tin tức của các đệ tử khác, nhưng tin của hai người bọn họ thì nàng chưa từng được nghe nói qua.

   nghĩ tới bọn họ lại chạy đến nơi xa như vậy, khó trách trước đây nàng cũng nghe được chuyện gì.

   Tuy nhiên, sau khi Mộ Chỉ Ly nghe xong hai người kia nói chuyện, gương mặt lạnh nhạt của nàng cũng phải bật cười. Nàng phát hiện ra Thiên Nhi và Mộ Dật Thần so với các đệ tử môn phái kia thì các đệ tử kia căn bản phải gọi là làm loạn.

   Hai người kia mới là thuỷ tổ nháo a! Mà Thủy quốc cùng các quốc gia lân cận nghi ngờ đã gặp phải tai ương, bởi vì Thiên Nhi và Mộ Dật Thần khi tới một quốc gia nào đó , đều trực tiếp đứng hoàng thành mà gào, hấp dẫn tất cả các cao thủ trong nước đến khiêu chiến.

   Lấy thực lực của hai người bọn họ có thể quét ngang cả một quốc gia huống chi chỉ là những cao thủ của quốc gia, những người đến khiêu chiến đều bị bọn họ dễ dàng giải quyết, cho người nào có thể cự tuyệt, Thiên nhi đều đánh cho bọn họ thành đống bùn nhão: “Ba tháng sau nhất ̣nh phải tới Thiên Môn! Nếu nãi nãi ta tuyệt đối bỏ qua ngươi!”

   Nếu chỉ như vậy thì tính là gì, nhưng là người kia bị Thiên Nhi đánh bầm dập bao lâu Mộ Dật Thần liền tìm đến người kia, sau đó lại đem người đó đánh tiếp, cho đến khi người kia phải thừa nhận hắn mạnh hơn Thiên Nhi.

   Bị áp bách bởi Mộ Dật Thần, người kia chỉ có thể bất đắc dĩ thừa nhận, Mộ Dật Thần lúc này mới vừa lòng rời . Tuy nhiên, lúc Mộ Dật thần rời cũng nhẹ nhàng mà nói: “Ba tháng sau ta ở Thiên Môn chờ ngươi, nếu ngươi dám đến thì ta sẽ cho cả đời này ngươi cũng thể được.”

   Sau khi đợi Mộ Dật Thần , người kia chỉ có rơi lệ đầy mặt: “Vốn là ta đã muốn xuất phát rồi, nếu như ngươi có đánh ta lần nữa thì chắc là ta đã rời khỏi nhà rồi…”

   Thiên Nhi và Mộ Dật Thần đều hành động giống như nhau, mỗi lần đều bắt buộc người ta thừa nhận mình lợi hại hơn so với đối phương,cho nên những người nào đã giao thủ với bọn họ kiểu gì cũng bị đánh lần thứ hai, thế cho nên bây giờ nghe ngóng được có người khiêu chiến các cao thủ, bọn họ đều đóng cửa có ra.

   Cho dù là như vậy cũng có chút tác dụng nào cả, Thiên Nhi và Mộ Dật Thần cuối cùng đều có thể vọt tới nhà của bọn họ. Hai người này căn bản có thể so với thổ phỉ, một ai có thể tránh được ma trảo của bọn họ…

   Tuy rằng hành vi của bọn họ có chút có quy củ, nhưng lại làm cho mọi người càng thêm rõ ràng Thiên Môn có bao nhiêu uy mãnh. Có lẽ con người chính là có khuynh hướng chịu ngược đãi , dĩ nhiên cũng có ít người đều đem Thiên nhi và Mộ Dật Thần trở thành thần tượng bọn họ , hơn nữa sau này chắc chắn phải gia nhập vào môn phái của thần tượng.

   Cho nên hai người Thiên Nhi và Mộ Dật Thần trái lại lại thành thần tượng của cả nước…

   Nghe xong tất cả điều này, Mộ Chỉ Ly đúng là rất bội phục hai người Thiên nhi và Mộ Dật Thần, loại chuyện này trong thiên hạ sợ là trừ… hai người bọn họ ra ở ngoài còn có người có thể làm được bước này, tuy nhiên cách này quả thật là cách mạnh nhất so với các đệ tử khác.

   Chỉ là biết dạo này hai người bọn họ ở chung biết là có xảy ra chuyện gì mờ ám hay , nghĩ tới đây, Mộ Chỉ Ly khỏi cười ra tiếng. Nếu như quả thật hai người bọn họ có thể tu thành chính quả, nàng đương nhiên là vui vẻ.

   Nửa tháng sau , Mộ Chỉ Ly trở lại Thiên Môn.

   Cách khoảng thời gian Thiên Môn tái xuất chỉ có nửa tháng thời gian, Môn chủ là nàng đương nhiên phải trở về để chủ trì đại cục . Hôm nay nhiệm vụ của nàng đã hoàn thành sai biệt lắm, nàng tin tưởng rằng lần khảo hạch này sẽ có một đội ngũ đệ tử và dược sư khổng lồ tham gia.

   Khi lần thứ hai về Thiên Môn, khi nhìn thấy khung cảnh xinh đẹp này, miệng của nàng nhịn được mà nở nụ cười. Giấc mộng của nàng sẽ được thực hiện ở đây!

   Mộ Chỉ Ly vừa về đã cùng tám vị trưởng lão hội họp tại nghị sự đường, bọn họ hướng nàng báo cáo, từ lúc nàng rời Thiên Môn đã có những chuyện gì xảy ra.

   “Môn chủ, trong khoảng thời gian này ở Thiên Môn tất cả đều như bình thường, các đệ tử tu luyện càng thêm khắc khổ , đây chính là cục diện trước kia chưa bao giờ từng xuất quá.”

   “Mặc dù trước kia mọi người tu luyện cũng có chút khắc khổ, nhưng tại lại hoàn toàn là liều mạng tu luyện, này tất cả đều là công lao Môn chủ ngài .”

   sai, bởi vì có những khích lệ này mới có thể kích khởi lòng nhiệt tình trong bọn họ .

   Nghe chư vị trưởng lão lời của, trong lòng Mộ Chỉ Ly cũng có mừng rỡ hay là dào dạt đắc ý. Nàng biết những vị trưởng lão này cũng phải hạng người a dua nịnh nọt , nếu bọn họ đã như vậy chắc chắn là xảy ra chuyện này.

   “Ta vắng mặt mấy ngày này khổ cực các vị trưởng lão.Các đệ tử xuống núi đã làm rất tốt, bất kỳ chỗ nào ta đã từng qua chỗ nào là bàn tán chuyện tình của Thiên Môn ta.

   Tin tức đều được lưu truyền ở các quốc gia, nói như vậy các thế gia cùng các môn phái khác hẳn là cũng có nghe nói , trong khoảng thời gian này có thể sẽ có người tìm tới cửa?” Phải biết rằng Thiên Môn trước kia có khả năng là có ít kẻ thù.

   Khi bọn hắn biết Thiên Môn chuẩn bị quật khởi biết sẽ có hành động gì , nàng phải sớm xác định mới được. Cũng may tại thế lực của môn phải cũng quá bạc nhược, huống chi ban đầu những những môn phái này là vì lợi ích nên mới kết thành liên minh, tại sớm đã tan rã.

   Nếu đúng thật là như vậy bọn họ nên xử lý từng thứ một !

   Nghe Mộ Chỉ Ly , sắc mặt chư vị trưởng lão đều trở nên trầm vài phần: “ tại hầu như tất cả môn phái và thế gia đã biết chuyện tình của Thiên Môn ta, hai ngày trước cũng có người đến đây dò xét qua, bất quá tu vi bọn cũng cao, chắc là đến dò xét đệ tử, chỉ là tìm được đường vào môn phái nên cũng rời .”

   “Nếu như là bọn thật sự tìm tới cửa , chúng ta để ý gì hết mà cho bọn hắn một cái giáo huấn!” trong mắt Mộ Chỉ Ly lên tia ngoan ý, bây giờ nàng sớm còn nhân từ như ban đầu , nếu như là có người dám xúc phạm môn phái của nàng, nàng tuyệt đối hạ thủ lưu tình.

   “Được rồi, các ngươi có nghe được tin tức gì về điện chủ Phong Hàn điện Chu tước Thần Quyết Cung hay ?” Thần Quyết Cung đem tin tức kia phong bế chặt chẽ, trước đây nàng chỉ biết là sư phụ bị cấm túc cho bước chân ra khỏi điện Chu tước, sau khi nàng khỏi thì nhận được thêm bất kỳ một tin tức nào khác nữa.

   Sư phụ đối với nàng có ân tình khó quên, lần trở về này nàng cũng muốn tìm hiểu rõ chuyện này. Nếu Cung chủ Lăng Phong dám sử dụng thủ đoạn đối với sư phụ mà nói , nàng sẽ trực tiếp đem sự phụ đến Thiên Môn! Tóm lại nàng tuyệt đối sẽ thể để cho sư phụ phải chịu ủy khuất!

   Trước khi Mộ Chỉ Ly rời cũng đã nhờ bọn họ tìm hiểu,́ gắng chú ý tình huống của Phong Hàn, nghĩ tới nàng vừa về liền hỏi chuyện này. Trong lòng mọi người khỏi cảm khái Môn chủ đúng là một đệ tử tốt, tên Phong Hàn này vận khí thực sự tệ.

   ” Hôm nay Phong Hàn vẫn còn ở trong Điện Chu Tước bế quan tu luyện, ở đó cũng có truyền tin tức gì của hắn. Cung chủ Thần Quyết Cung cũng có tìm hắn, môn chủ có thể yên tâm, lấy ̣a vị của Điện Chủ Phong Hàn ở Thần Quyết Cung cũng phải là có thể dễ dàng xảy ra chuyện.”

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly lúc này mới yên lòng, nếu như chỉ là bế quan tu luyện kia cũng phải là nhẫn nhịn được

   Tuy nhiên, khắc sau Thiên Ngô cũng lên tiếng nói: “Môn chủ, dưới chân núi có người!”

  5. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Q.4 - Chương 7: Bái phỏng
   Nghe thấy Thiên Ngô như vậy, mọi người đều rối rít xoay đầu lại, nhìn về phía kính tình cảnh*(gương nhìn toàn cảnh ở phía ngoài). Chỉ thấy thân ảnh màu đen tới, cho đến khi người đó đến gần mới thấy diện mạo của đối phương.

   mặt Mộ Chỉ Ly lên vẻ kinh ngạc, đến phải là người khác mà chính là Tư Đồ Diêu!

   Lúc trước Mộ Chỉ Ly có ý định Dược Tông chuyến, chẳng qua là lần này thu được hiệu quả tệ từ các vương quốc chư hầu, vấn đề về số lượng dược sư được giải quyết cho nên nàng cũng .

   Dù sao, loại thỉnh cầu này có chút làm người khác khó chịu, nghĩ tới vào lúc này Tư Đồ Diêu lại dẫn đầu đến tìm nàng trước. Chẳng qua là biết tìm nàng là vì chuyện gì?

   Thiên Ngô khẽ nhíu mày, nhìn về phía Tư Đồ Diêu trong mắt lên vẻ nghi ngờ: “Tại sao Tư Đồ Diêu lại tới nơi này? Chẳng lẽ cũng là tới để dò xét sao?” Theo lý thuyết, môn phái nào cũng có thể phái người đến đây dò xét, riêng Dược Tông chắc làm như vậy.

   ở Dược Tông làm Đại trưởng lão nhiều năm như vậy, đối với thái độ của Dược Tông vẫn luôn hiểu , chẳng qua là Tư Đồ Diêu xuất khiến cho người ta có chút đoán được.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly nhìn chăm chú vào Tư Đồ Diêu trong kính, chợt khoát tay áo : “ đến tìm ta đấy, chư vị trưởng lão cần phải lo lắng.”

   Dược Tông và Thiên Môn từ trước đến giờ có oán thù gì, tuyệt đối cần thiết làm như vậy. Mặc dù nàng kết giao Tư Đồ Diêu coi là quá thân thiết, nhưng hai người bọn họ đều coi đối phương là bằng hữu tốt.

   Lần này Tư Đồ Diêu đến đây trừ tìm nàng ra, chắc hẳn có lý do nào khác. Nàng tin tưởng tuyệt đối làm ra chuyện có hại với Thiên Môn, có bất kỳ nguyên nhân nào, mà chỉ là loại tín nhiệm giữa bằng hữu.

   Quả nhiên, ngay khi Mộ Chỉ Ly vừa xong câu kia, Tư Đồ Diêu hướng về người núi hô: “Tư Đồ Diêu Dược Tông đến đây bái phỏng Môn chủ Thiên Môn!” Nếu tới để điều tra tin tức ta tuyệt đối làm như vậy.

   mặt Mộ Chỉ Ly xuất nụ cười , ngay lập tức nàng về phía chân núi. Bằng hữu tới bái phỏng, đương nhiên nàng phải đích thân xuống nghênh đón.

   Lá phong trải khắp núi đồi như lửa đỏ, Mộ Chỉ Ly thân áo đỏ phảng phất hoàn toàn dung nhập vào trong đó, chẳng phân biệt được ta và ngươi.

   Cước bộ của Mộ Chỉ Ly cũng nhanh, giống như chỉ là nhàn nhã tản bộ nhưng nếu có người ở bên cạnh có thể phát chân của nàng chưa từng chạm xuống mặt đất, trong nháy mắt bước được hơn 1000m…

   Tư Đồ Diêu hô xong chỉ lẳng lặng đứng ở chỗ đó chờ đợi, khuôn mặt kiên nghị tràn đầy bình tĩnh, chút bất mãn nào. Chỉ cần có thể nhìn thấy Mộ Chỉ Ly là đủ rồi, đợi chờ phen có sao chứ?

   Sau khắc, thân ảnh đỏ rực như lửa xuất trước mắt .

   Khi nhìn thấy màu đỏ chói mắt đấy, ý nghĩ đầu tiên trong đầu chính là Hàn Như Liệt trở lại! Ở thế giới này trừ ta ra có người nào có thể mặc áo đỏ mà có được khí chất như thế.

   Trong lòng dâng lên cỗ cảm giác khác thường, hiển nhiên là nghĩ tới Hàn Như Liệt vậy mà trở lại rồi. Nếu như ta trở lại rồi như vậy hôm nay xuất của mình còn cần thiết sao?

   Đến khi Tư Đồ Diêu nhìn thấy khuôn mặt kia khẽ giật mình, ra là Mộ Chỉ Ly vì Hàn Như Liệt mà mặc áo đỏ.

   “Trong những bằng hữu của ta, ngươi là người đầu tiên đến nơi này thăm ta đấy.” Mộ Chỉ Ly mỉm cười đến trước mặt Tư Đồ Diêu lên tiếng .

   Nhìn người về phía mình – Mộ Chỉ Ly, Tư Đồ Diêu phát những ngày này cả người Mộ Chỉ Ly gầy ít, mặc dù mặt nàng mang theo nụ cười, nhưng ở sâu trong đáy mắt từ đầu đến cuối vẫn luôn tồn tại tia ưu thương.

   Hàn Như Liệt chính là ưu thương của nàng, chỉ cần ngày ta chưa trở lại, Mộ Chỉ Ly vui vẻ.

   Bỏ qua mất mát trong lòng, Tư Đồ Diêu nở nụ cười: “Lúc đầu khi nghe được tin ngươi rời khỏi Thần Quyết Cung làm cho ta kinh ngạc phen, thế mà mới bao lâu ngươi trở thành Môn chủ của Thiên Môn rồi, ngươi mang lại kinh ngạc cho người khác đúng là ít đâu!”

   Nghe Tư Đồ Diêu giống như trêu ghẹo, mặt Mộ Chỉ Ly lên vẻ bất đắc dĩ: “Ngươi cũng đừng cười ta, ta rời khỏi Thần Quyết Cung chính là vì chuyện này, tại có lẽ truyền khắp nơi rồi!”

   Tư Đồ Diêu gật đầu: “Chuyện lớn như vậy đương nhiên mọi người đều biết rồi, tại Mộ Chỉ Ly ngươi hoàn toàn xứng đáng là người nổi tiếng đệ nhất a, bất luận là người trong Môn phái hay là người trong thế gia cũng biết đại danh đỉnh đỉnh của ngươi.”

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cũng chỉ cười rồi : “ thôi, xem Thiên Môn của ta như thế nào? Hôm nay đến lượt ta làm người dẫn đường.” Lúc trước khi nàng đến Dược Tông, là Tư Đồ Diêu dẫn nàng khắp nơi của Dược Tông, tại liền để nàng dẫn Tư Đồ Diêu hảo hảo thăm thú Thiên Môn .

   Lúc Tư Đồ Diêu nghiêng người nhìn ngọn núi đỏ rực này, mặt dâng lên vẻ cảm khái: “Dược Tông là màu xanh trải rộng khắp núi đồi, ở nơi này của ngươi ngập tràn màu đỏ, sắc màu đỏ rực làm rung động nhân tâm.”

   Cảnh sắc này đúng là khiến người ta có cảm giác lưu luyến bịn rịn, chỉ là cảnh trí cũng khiến cho nhiều Môn phái khác phải cam bái hạ phong. đường tới, Tư Đồ Diêu cũng thầm kinh hãi, thực lực của Thiên Môn quả nhiên thể khinh thường.

   Ở chỗ này tạo thành bình chướng thiên nhiên, ngoại trừ người của Thiên Môn biết người bên ngoài sợ là rất khó có thể phá vỡ bình chướng này. Có thể , vị trí địa lý của Thiên Môn cực kỳ tuyệt hảo!

   Khi Tư Đồ Diêu nhìn thấy kiến trúc muôn màu muôn vẻ của Thiên Môn ánh mắt đột nhiên trợn to, thể tin nhìn hết thảy trước mắt: “Đây là lần đầu tiên ta nhìn thấy kiến trúc mỹ lệ như vậy đấy, đây là dùng vật liệu gì để chế thành?”

   Trong mắt Tư Đồ Diêu cũng có vẻ thèm muốn, chẳng qua là có cảm giác rất ngạc nhiên. Lúc này Thiên Môn thoạt nhìn giống như là tiên cảnh chốn nhân gian, đủ loại sắc thái mỹ lệ phảng phất giống như tạo thành thế giới hoàn toàn mới.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cười : “Là loại tinh thể kỳ lạ, những kiến trúc này đều là từ Thiên Môn trước đây, bây giờ lại tiếp tục sử dụng.” Vẻ mặt của Tư Đồ Diêu bây giờ sao mà giống nàng lần đầu tiên tiến vào Thiên Môn đến thế.

   Nhưng, thời điểm Tư Đồ Diêu chuẩn bị gật đầu, cả người lại sững sờ tại chỗ. Vẻ mặt giống như gặp quỷ vậy: “Thiên Lực ở chỗ các ngươi sao lại nồng đậm đến mức như thế này?”

   Trong tất cả các môn phái, có thể coi như mức độ Thiên Lực nồng đậm của Dược Tông bọn họ là phong phú nhất, dù sao ở nơi đó của bọn họ chẳng những bao hàm Thiên Lực, còn có vô số dược lực, có thể là nơi để mọi người tu luyện tốt nhất, nhưng là mức độ Thiên Lực nồng đậm của Thiên Môn so với bọn chỉ mạnh hơn bọn bậc thôi đâu!

   Nếu phải tận mắt nhìn thấy tuyệt đối tin tưởng có môn phái nào có thể làm được đến mức này.

   Mộ Chỉ Ly cười yếu ớt : “Đây chính là bí mật của Thiên Môn chúng ta, ta cho ngươi biết đâu!” Cho dù nàng cho cũng vô ích, căn bản Dược Tông có loại tinh thể kỳ dị này, đến lúc đó tin tức khi bị truyền chừng mang đến tai họa cho Thiên Môn bọn họ.

   Dù sao trước kia Thiên Môn cũng vì bị người ta nhìn vừa mắt mới bị nhận lấy kết cục như vậy, nàng tuyệt đối để chuyện như vậy phát sinh nữa.

   Nghe vậy, Tư Đồ Diêu giật mình trong lòng, đối với câu trả lời của Mộ Chỉ Ly cũng bất mãn chút nào, ngược lại chỉ cảm thấy câu hỏi vừa rồi của mình thực quá thất lễ.

   tại phải là hỏi thăm cách trang trí nhà của gia đình bằng hữu mà hỏi thăm nội tình môn phái, loại chuyện này sao có thể dễ dàng nhắc tới như thế? Đổi lại bất kỳ người trong môn phái nào cũng đem chuyện như vậy cho biết.

   Nếu là trong ngày thường có người hỏi Dược Tông bọn làm thế nào mà có thể khống chế Thiên Lực để được nồng đậm như vậy sớm trở mặt rồi, mà Mộ Chỉ Ly cũng làm như vậy, đủ để nhìn ra nàng rất coi trọng người bằng hữu là mình đấy.

   “Mới vừa rồi ta chỉ là quá kinh ngạc nên thuận miệng hỏi thôi, ngươi nên để trong lòng a.” mặt Tư Đồ Diêu dâng lên vẻ lúng túng .

   có gì, ngươi để ở trong lòng là tốt rồi.” Đương nhiên Mộ Chỉ Ly biết Tư Đồ Diêu cũng có ý dò xét Thiên Môn của bọn họ, nếu nàng cũng dẫn vào trong rồi.

   “Bái kiến Môn chủ.”

   “Bái kiến Môn chủ.”

   Dọc theo đường , phàm là gặp đệ tử họ rối rít hành lễ với Mộ Chỉ Ly, trong mắt lại tràn đầy vẻ sùng bái đối với nàng.

   Từ các trưởng lão, nàng cũng hiểu các đệ tử tu luyện rất nỗ lực, chuyện này là chuyện khiến cho nàng vui vẻ nhất, người mạnh phải là mạnh, môn phái là do đệ tử tạo thành, thực lực của các đệ tử tăng lên, môn phái mới có thể chân chính cường đại.

   Tư Đồ Diêu cùng , trong lòng tràn đầy rung động, Thiên Môn này quả nhiên hổ là môn phái cường đại nhất khi trước, chỉ vừa nhìn là có thể phát ra nội tình của môn phái này.

   môn phái bình thường nếu bị suy tàn sau đó chính là hoàn toàn suy tàn, mà Thiên Môn lại có thể quật khởi lại lần nữa, bằng nhãn lực của tự nhiên có thể nhìn ra khi Thiên Môn xuất thế, tuyệt đối là xưng bá phương.

   Mặc dù trong khoảng thời gian ngắn có thể chút vấn đề, nhưng chỉ cần cho bọn họ thời gian nhất định, sợ là ai có thể rung chuyển được vị trí của bọn họ. Dù sao, tuyệt đại đa số môn phái đều có được nội tình như thế này đâu.

   Còn có nguyên nhân, đó chính là tin tưởng Mộ Chỉ Ly, dưới dẫn dắt của Mộ Chỉ Ly, Thiên Môn tuyệt đối tới đỉnh cao mà người khác chưa bao giờ với tới được. Nàng chính là có mị lực như vậy, tất cả mọi chuyện tưởng chừng thể nào xảy ra nhưng lại phát sinh người nàng ấy.

   Dẫn Tư Đồ Diêu thăm quan vòng quanh Thiên Môn, Thiên Môn nay quả thực to lớn vượt ra khỏi tưởng tượng của người bình thường, mà để cho Tư Đồ Diêu vui vẻ nhất là tại Mộ Chỉ Ly có chuyện gì rồi.

   Lúc trước thương tổn của nàng ấy nghiêm trọng như vậy, cũng may để lại bệnh căn gì, chỉ cần như vậy là an tâm.

   Mộ Chỉ Ly đưa Tư Đồ Diêu vào tẩm điện của nàng, hai người ngồi chuyện trong đại điện. Lúc này thần sắc của Mộ Chỉ Ly hết sức tự nhiên, nhìn qua nghiễm nhiên chính là Môn chủ chân chính, cũng vì tuổi tác khác nhau mà khiến nàng thoạt nhìn giống.

   “Chỉ Ly, bây giờ thực lực của ngươi đạt tới cảnh giới nào rồi?” Bây giờ có cách nào nhìn thấu tu vi của nàng, phải biết rằng thời điểm cuộc thi Trục Đỉnh Tái vẫn có thể nhìn ra được.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cười : “May mắn đột phá đến nửa bước Sinh Cảnh.” Nàng biết được nếu tốc độ đột phá của nàng bị truyền ra ngoài đúng là làm cho người ta rất bất đắc dĩ, nhưng nàng đột phá cũng là chuyện đương nhiên.

   Quả nhiên, mặt Tư Đồ Diêu lên vẻ bất đắc dĩ : “Tốc độ tu luyện của ngươi khiến cho người nào là khiếp sợ, trong số những người ta quen biết tốc độ của ngươi được xem như khiến người ta sợ hãi nhất đấy.”

   Tuy có người thực lực cao hơn Mộ Chỉ Ly, nhưng đúng là tốc độ đột phá của nàng người nào có thể so sánh được, rất khó tưởng tượng đến tột cùng là nàng ấy tu luyện như thế nào, loại tốc độ này căn bản phải người nào cũng có thể đạt tới.

   xem như là bị đả kích rồi, trước kia luôn tràn đầy tự tin, cảm thấy thế gian này người có thể so sánh với có bao nhiêu, nhưng sau khi gặp Mộ Chỉ Ly chỉ cảm thấy rất thất bại thôi.

   “Bởi vì có liên quan đến Hỗn Độn Thiên Lực nên tốc độ tu luyện của ta nhanh hơn chút so với người bình thường, huống chi ta có thể thông qua phương thức hấp thu những lực lượng thiên nhiên để nâng cao tu vi của bản thân, đúng ra là ta đường tắt mới được như thế này, ngươi cần để ý.” Nhìn thấy thất bại trong mắt Tư Đồ Diêu, Mộ Chỉ Ly khỏi lên tiếng giải thích.

   Tư Đồ Diêu cũng để ý đến lời Mộ Chỉ Ly , đến lúc này tu vi của bọn muốn tăng lên bước cũng phải là người bình thường có thể làm được, cho dù Mộ Chỉ Ly có những con đường khác, nhưng độ khó cũng tuyệt đối lớn hơn nhiều so với tu luyện bình thường.

   tuyệt đối bởi vì điều này mà tự an ủi mình, bọn họ chưa bao giờ vì loại chuyện này mà kiếm cớ.

   “Tư Đồ, lần này người tới đây chỉ vì muốn thăm ta thôi sao?” Mộ Chỉ Ly lúc này mới chuyển chủ đề chính, lúc trước bọn họ đều chỉ ôn chuyện, về phần những chuyện khác ai cũng mở miệng đề cập tới.

   Nghe vậy, Tư Đồ Diêu nhìn Mộ Chỉ Ly sâu cái, chợt lên tiếng : “Bây giờ trong các vương quốc chư hầu tin đồn về Thiên Môn huyên náo sôi nổi, chắc hẳn các ngươi chuẩn bị nhập thế rồi phải ?” Từ những chuyện này tự nhiên chỉ cần liếc mắt là có thể nhìn ra mục đích của bọn họ.

   Mộ Chỉ Ly gật đầu: “Đúng vậy, nửa tháng sau Thiên Môn của chính thức nhập thế.”

   “Lần này các ngươi tạo thành ảnh hưởng rất lớn, sợ là những phương thức khác cũng tạo được ảnh hưởng như vậy. Có lực ảnh hưởng như vậy làm tấm đệm, các ngươi thành công nhập thế hẳn là có vấn đề gì. Nếu có chỗ gì cần Dược Tông ta hỗ trợ ngươi cứ mở miệng.”

   Nghe được Tư Đồ Diêu , Mộ Chỉ Ly mặt lên tia kinh ngạc, là cả Dược Tông, mà phải là chính bản thân ! Trợ giúp như vậy cũng phải là lớn bình thường rồi.

   “Quyết định này là Dược Tông ngươi quyết định sao?” Mộ Chỉ Ly thử dò xét hỏi, nếu chỉ mình Tư Đồ Diêu quyết định lời đó có hiệu lực, tuy là Thiếu tông chủ Dược Tông, nhưng dù sao cũng phải là Tông chủ.

   nay quyền hành của Dược Tông còn trong tay của phụ thân , cho nên điểm này rất quan trọng.

   “Là Dược Tông chúng ta quyết định, biết các ngươi có nguyện ý kết minh hữu với Dược Tông chúng ta đây?” mặt Tư Đồ Diêu lộ vẻ tươi cười, trong mắt tràn đầy lòng tin.

   “Dĩ nhiên! vui vì có được minh hữu như các ngươi!” Trong mắt Mộ Chỉ Ly lên tia mừng rỡ, tại mà đây tuyệt đối là đại trợ lực với Thiên Môn.

   Lấy thực lực của Dược Tông nay trợ giúp mà bọn họ mang lại cho Thiên Môn , chỉ cần ở thời điểm Thiên Môn nhập thế, người Dược Tông chúc mừng, như vậy vô hình trung khiến địa vị của Thiên Môn vững chắc hơn.

   Đương nhiên, tiềm lực ngày sau của Thiên là bất khả hạn lượng, chuyện như vậy đối với Dược Tông mà cũng tính là bị thua thiệt, chẳng qua là nếu đổi lại người bình thường sợ là rất ít người có thể làm được như thế. Đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi luôn là số ít, bất luận Dược Tông xuất phát từ mục đích gì, phần nhân tình này Thiên Môn đều nhận!

   “Có gì cần hỗ trợ hãy cho ta biết, ta tuyệt đối từ chối.” Tư Đồ Diêu cười lên tiếng: “Chúng ta trừ là đồng minh quan hệ bên ngoài, còn là bạn tốt nữa.” Bất luận từ góc độ nào, cũng đều nghĩa bất dung từ đối với Mộ Chỉ Ly đấy.

   “Đó là đương nhiên.” Đến lúc này, Mộ Chỉ Ly cũng khách khí nữa: “Nếu có chỗ nào mà Thiên Môn ta có thể xuất lực, chúng ta cũng nghĩa bất dung từ.”

   Lời của song phương đều tràn đầy chân thành, tuy hợp tác giữa bọn họ là dựa cơ sở lợi ích của môn phái nhưng thể phủ nhận bọn họ đều lòng muốn trợ giúp đối phương.

   Kế tiếp, hai người chính là từ từ trao đổi chuyện tình môn phái hai bên phen, và trao đổi chút kinh nghiệm cho nhau. Dù sao Tư Đồ Diêu làm Thiếu tông chủ nhiều năm như vậy, đối với việc quản lý môn phái cũng có thủ đoạn của riêng .

   có cơ hội tốt như vậy, đương nhiên Mộ Chỉ Ly bỏ qua, lập tức muốn Tư Đồ Diêu truyền đạt lại những kinh nghiệm của , những kinh nghiệm này là trợ giúp đối với nàng.

   “Lần này chiêu thu dược sư nếu đủ ngươi trực tiếp cho ta tiếng, ta lựa chút dược sư tốt cho ngươi.” Sau khi Tư Đồ Diêu biết mục đích xuống núi của Mộ Chỉ Ly lần này liền lập tức , Dược Tông bọn những thứ khác nhiều lắm, nhưng dược với cả dược sư là nhiều nhất đấy.

   Nghe vậy, mặt Mộ Chỉ Ly tươi cười như hoa đào nở: “Ta nghĩ chắc là có vấn đề gì, nếu là có chuyện, sợ là ngươi ta cũng mở miệng nhờ trước rồi.” Có trợ lực như vậy, cả người nàng cũng thoải mái hơn ít.

   Trước khi , Tư Đồ Diêu tươi cười cũng thu liễm lại mấy phần: “Chuyện của Hàn Như Liệt, ngươi….” Dùng hiểu biết của đối với Mộ Chỉ Ly, đương nhiên biết nàng ấy tuyệt đối buông tha hi vọng, nhưng tất cả mọi người đều nghĩ rằng loại khả năng này là quá .

   “Ta vẫn chờ .” Mộ Chỉ Ly rất đơn giản, nhưng lại kiên định bày tỏ thái độ của mình. Bất luận là bao lâu, nàng đều chờ , coi như là cả đời nàng cũng đợi.

   Tư Đồ Diêu sâu kín thở dài, gật đầu : “Nhất định phải cố gắng lên!” Nhưng trong lòng lại dâng lên tia hi vọng, thời điểm lúc trước Hàn Như Liệt vẫn còn cảm giác được hi vọng của mình xa vời, nhưng bây giờ Hàn Như Liệt biến mất thấy, hơn nữa khả năng trở lại vô cùng .

   Mặc dù ý nghĩ như vậy là nên có, nhưng thể phủ nhận trong tim phần mừng thầm, con người vốn là ích kỷ, huống chi cũng hết hy vọng với Mộ Chỉ Ly.

   Mộ Chỉ Ly có thể đợi, Tư Đồ Diêu cũng có thể chờ! Nếu là năm năm sau Hàn Như Liệt vẫn chưa trở về, tin tưởng Mộ Chỉ Ly dao động, dù sao là con người biết cảm động.

   thường xuyên đến Thiên Môn thăm nàng, mang vài thứ cho nàng ấy cũng được, thời gian lâu như vậy cũng chính là cơ hội của mà?

   Nếu chiếm được tâm của Mộ Chỉ Ly, như vậy liền thường xuyên xuất trong tầm mắt của nàng ấy, tin tưởng dần dần hết thảy cũng thay đổi, có lòng tin kia!

   “Sau này ta có thể thường xuyên tới thăm ngươi được ? Hai môn phái có lẽ nhất định có trao đổi.” Tư Đồ Diêu chậm rãi lên tiếng, câu ung dung giống như là bạn tốt lần sau gặp lại với nhau.

   Giống như hai môn phái Dược Tông và Thần Quyết Cung trong lúc đó có cử hành trao đổi để thúc đẩy phát triển của môn phái.

   Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly gật đầu : “Đó là đương nhiên, lúc nào cũng có thể. Trước khi Thiên Môn chưa ổn định ta vẫn sống ở chỗ này.”

   Nghe Mộ Chỉ Ly trả lời, trong mắt Tư Đồ Diêu ánh lên giảo hoạt vì được như ý nguyện, sau này tới nơi này có thể coi là danh chính ngôn thuận rồi!

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :