1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Xuyên Qua Bộ Bộ Kinh Tâm Ta Là Minh Tuệ - Hưu Luyến Thệ Thuỷ (45C)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Anh Trần

   Anh Trần Well-Known Member

   Bài viết:
   1,310
   Được thích:
   1,057
   [​IMG]
   Xuyên Qua Bộ Bộ Kinh Tâm Ta Là Minh Tuệ

   Tác giả: Hưu Luyến Thệ Thủy
   Convert: Watery ( Tàng Thư Viện)
   Edit: Vân Nhi
   Nguồn: phamvan2307.wordpress.com

   Thể loại: Thanh Xuyên, trọng sinh Bộ Bộ Kinh Tâm.
   Độ dài: 45 chương chính văn.
   cặp đôi: Tất nhiên là Minh Tuệ và Bát a ca rồi!!!

   Chương 1
   Ta bưng lên chén trà hạnh nhân, chậm rãi uống ngụm, hỏi: “ Bối lặc gia đâu?” Ân, trà này sai, so với trà hạnh nhân ta uống trước kia đậm đà hơn.
   Liễu Nhi lúng ta lúng túng : “ hồi Phúc Tấn, Bối Lặc gia hẳn là.. hẳn là ở bên chỗ trắc phúc tấn nghỉ ngơi!”
   Nhìn tiểu nha đầu căng thẳng tới mức run rẩy, ta mới nhớ tới, chủ nhân trước kia của thân thể này là đố phụ tiếng tăm lừng lẫy!!!
   “ Tốt lắm! Các ngươi đều lui xuống hết !” Ta sợ dọa hư bọn họ, vì thế nên đem bọn họ đuổi xuống hết.
   Nhìn xem quanh căn phòng này, đối với cảnh sắc nơi đây ta khỏi cười khổ, ngày này đúng là long trời lở đất.
   biết vì sao, vừa tỉnh lại, ta thế nhưng lại ở Triều Thanh, trong đầu còn có những đoạn trí nhớ đứt quảng. tại là năm Khang Hi thứ bốn mươi mốt, ta thế nhưng lại trở thành Đích Phúc tấn của Bát Bối Lặc, Quách Lạc La Minh Tuệ, chúng ta thành hôn trong năm Khang Hi thứ bốn mươi, năm nay ta chỉ mới có mười sáu tuổi! hơn nữa, Bát gia là có trắc phúc tấn, tên là Mã Nhĩ Thái Nhược Lan.
   Đây là thế giới như thế nào nha? Ta đúng là xuyên qua tới thế giới của Bộ Bộ Kinh Tâm rồi, nhưng lại thành người cuối cùng chết ở trong lửa, chỉ có thể câu đây là nhân vật bi kịch nha!!!
   Mang theo tiếng gió rền vang bi tráng của Dịch Thủy Hàn, ta đặc tưởng tại tới tìm Bát gia, sau đó với “ Hưu ta !” Sau đó, ngươi muốn đoạt đích đoạt đích, muốn cùng Tứ ca, Thập Tứ đệ của ngươi giành nữ nhân cứ giành nữ nhân, trăm ngàn lần đừng nên lôi ta xuống nước, kết quả…
   Thời điểm buổi sáng, ta hỏi câu: “ Bối lặc gia đâu?”
   Nha đầu trả lời: “ Hồi Phúc tấn, Bối Lặc Gia vào triều sớm!” Nga, đây là vì quốc gia đại làm việc vất vả !
   Giữa trưa ta nhớ hỏi lại câu: “ Bối Lặc Gia đâu?”
   Nha đầu trả lời: “ Hồi Phúc tấn, Bối Lặc Gia sau khi hạ triều tới phủ của Tứ Bối Lặc!” Ách, lúc này là tới chỗ hàng xóm Tứ a ca liên lạc cảm tình !
   Buổi tối ta hỏi lại câu: “ Bối Lặc gia đâu?” Ai! lúc này là đến chỗ lão bà liên lạc cảm tình !!!
   Nhắc tới Nhược Lan cũng là nhân vật bi kịch, có người lại thoát khỏi được quyền thế, hoàng quyền ai có thể chống cự đây! Chung quy là ủy ủy khuất khuất gả cho hoàng tử làm Trắc Phúc Tấn, coi như là cũng có danh phận, nhưng lại luôn thủy chung nhớ tới người còn ở đời này nữa. Còn muốn nối dây tơ hồng cho muội muội của mình và trượng phu, đây là xã hội phong kiến bát nháo cái gì chứ!!!
   Uống hết bình trà hạnh nhân dần nguội lạnh, ta chậm chạp có ý ngủ, thổi tắt nến ở bàn. Cởi bỏ y phục nằm kháng*, ta xem ánh trăng xuyên thấu qua cửa sổ, nghĩ tới các loại tình tiết trong phim truyền hình, thẳng cho đến lúc hai mắt mông lung buồn ngủ.
   * Kháng: phương bắc khí hậu rét lạnh, phải xây bục ở , trong bục có đốt lửa cho ấm mà ngủ gọi là kháng.

   Đột nhiên, ngoài cửa truyền tới thanh thỉnh an, còn có giọng trong sáng thấp giọng : “ Các người đều lui ra !”
   Tiếp theo nhàng “ xoạt” tiếng, cửa bị đẩy ra.
   Ta nâng thân lên nhìn lại, thấy bóng đen đứng ở cửa, ta nhàng “ nha” lên tiếng.
   Người vừa tới đưa tay lấy vật gì ở bên hông, nhàng động tay vài cái, ánh sáng lóe lên. tới trước bàn, đốt lên cây nến ở bàn, thoáng chốc, tất cả đều bừng sáng lên.
   Người nọ đốt nến xong, bên cởi áo ngoài ra, xoay người tới chỗ của ta.
   Dưới ánh nến, ta chỉ có thể nhìn thấy dáng người cao gầy, đánh giá có lẽ là khoảng 1m78, mặc áo ngoài màu lam, bên trong là là áo màu vàng nhạt hoặc là màu ngà.
   Nhìn chậm rãi tới, ta vội vàng đứng dậy muốn bước xuống, đưa tay ngăn lại “ Ngươi nghỉ ngơi !” xong, thuận thế ngồi xuống bên cạnh ta.
   “ Gia tại sao lại nghỉ ở trong viện kia?” ta có chút nghi hoặc hỏi.
   cởi giày, chợt ngừng tay quay đầu nhìn về phía ta, đôi mắt lóe lên, đôi con ngươi khẽ lưu chuyển. Trong mắt ta nhìn thấy tia nhìn khó hiểu. Sau lúc lâu, lại tiếp tục cởi giày ra, trầm giọng : “ Phúc tấn quên, hôm nay là ngày 15!”
   Ách! Ta cũng biết chính xác hôm nay là ngày mười lăm, nhưng ta lại quên mất, ta là đích phúc tấn, lại vợ lớn, được hưởng phúc lợi cùng gia ngủ chung vào ngày mười lăm! Ngày mười lăm được ngủ chung, cổ nhân đúng là phiền phức!!!
   “ Nàng cứ như vậy mà ngủ?” mặc trung y, giơ mắt lên nhìn ta hỏi.
   Ta cúi mình nhìn xem người mình là ba tầng áo, đầu là đống trang sức, ta liền ngại ngùng vỗ đầu “ A! Ta quên mất!”
   xong, ta bước tới bên bàn trang điểm, còn Dận Tự ung dung dựa vào đầu giường đặt gần lò sưởi, nhìn ta tay chân luống cuống tháo tóc xuống “ Ai u” dù sao ta cũng là ngày đầu tiên tới đây vẫn còn chưa quen, vẫn là làm đau chính mình, ta thở than đau.
   mơ hồ phát ra tiếng cười, nhấc chân bước xuống, tới giúp ta tháo đồ trang sức đầu xuống, tóc lập tức rơi xuống vai ta, làm cho ta hai mươi mấy năm toàn để tóc ngắn cảm thấy có hơi chút mới mẻ.
   Sau khi thay quần áo thỏa đáng, ta lại bước tới kháng. Nhìn ta ngây ngốc, mỉm cười : “ Phúc tấn phải là thân thủ rất nhanh nhẹn sao? Lên ngựa xuống ngựa đều phải là tệ, như thế nào lại thể lên giường nha?” ta oán thầm, ngươi biết cái gì, nguyên bản giường nhà ta giường lớn mềm mại nha, có rớt xuống giường cũng bị đau, còn cái kháng này quá cao nha!!! Hơn nữa, lên ngựa có bàn đạp, còn kháng này có sao???
   tới bên giường, ta gối đầu lên cái gối lớn tròn vo, đem chăn đắp lên tới cằm, theo quy cũ ta phải nằm ở nơi nào, câu cũng . cũng lên giường, đắp cái chăn khác, thấp giọng : “ Trời còn sớm, ngủ !”
   Ân!!! Đích phúc tấn ta quả nhiên chỉ là tượng đất!!!
   Last edited by a moderator: 14/8/14

  2. Anh Trần

   Anh Trần Well-Known Member

   Bài viết:
   1,310
   Được thích:
   1,057

   Chương 2

   Edit: Vân Nhi
   Này đêm mộng, hai mươi ba năm dĩ vãng của ta lại về!!!
   Tai nạn kia thình lình xảy ra, khiến ta mất thân nhân, đó là chênh lệch giữa thiên đường và địa ngục. tánh mạng của ta, là do cha mẹ ta cho, lại là do cha mẹ ta cứu, bọn họ khi xe đò sắp nổ tung dùng sức mạnh mẽ đẩy ta ra, mà ta… chỉ có thể phục ở mặt đất, khóc thảm thiết, nhìn bọn họ táng thân trong biển lửa.
   tiếng nổ kinh thiên động địa, ánh lửa đỏ rực cả trời, từng bị ta phong bế ở sâu thẳm bên trong kí ức. Ta cho phép chính mình nhớ lại, vì cha mẹ, ta muốn sống tốt, cố gắng khoái hoạt sống tốt. Ba năm thời gian trôi qua, ta chưa từng khóc, cũng chưa từng oán qua.
   Nhưng mà tối nay, tại thời gian kỳ lạ này, bên cạnh nam nhân xa lạ này, trí nhớ bỗng nhiên như thủy triều cuồn cuộn vào giấc mộng của ta. Tâm ta gắt gao mơ hồ, ý thức giống như trôi vào trong hư vô. Ta biết chính mình là ngủ hay thức, nhưng ta vẫn cứ lần lại lần với chính mình, đừng khóc, Tuệ Tuệ trăm ngàn lần đừng khóc!!!
   “ Minh Tuệ!” Ta nghe được có người ở bên tai ta nhàng gọi, chậm rãi ta mở mắt ra, trước mắt là mảnh mơ hồ, thế mới biết là chính mình rơi lệ!!!
   Ta nâng cổ tay lên, dùng tay áo lau nước mắt, quay đầu nhìn lại, gặp nam nhân hai mươi tuổi khoác ngoại bào màu lam đứng ở trước giường, trong tay cầm cái khăn tím.
   Lúc này nắng muốn lên, ta nhìn , trong đầu đột nhiên thoáng vài “ Mi thanh mục tú, ngọc diện bạc môi!” Bất quá, khuôn mặt tuấn dật kia là biểu tình hiểu nổi, ta kinh ngạc lúc, bỗng dưng nhớ tới hành động của mình vừa rồi, khỏi thầm hối hận! là quá thô lỗ! tiểu thư khuê các chút nào!!!
   Giờ mất bò mới lo làm chuồng, ta gần như là đoạt lấy cái khăn trong tay của Bát gia, lau lung tung vài cái mặt, thanh xấu hổ thấp giọng “ Cảm ơn Bối Lặc gia!”
   Dận Tự nhận lấy khăn ở trong tay ta, xoay người lại ngồi xuống ở bên bàn. ngồi yên, thân thiết hỏi: “ Nàng mới vừa nằm thấy ác mộng sao? Nàng vẫn cứ nức nở suốt!!!”
   Mặt ta đỏ lên, lắc lắc vạt áo lúng ta lúng túng : “ Thiếp, thiếp nhớ tới A mã và Ngạch Nương!”
   Dận Tự xì tiếng nở nụ cười, theo bản năng vỗ vỗ đầu ta, lại có chút ngượng ngùng ho khụ khụ: “ Hôm nay vừa vặn gia rãnh rổi, ta cùng nàng hồi phủ thăm nhạc phụ đại nhân!”
   “ Minh Tuệ dám làm phiền Bối Lặc gia!” Ta vội vàng xin miễn. cái gọi là tưởng niệm A mã, bất quá chỉ là cái cớ, gia tộc Quách Lạc La thị rắc rối khó gỡ, nếu như ta vô tình sai bước, tai họa khó có thể cứu được! Trước khi ta có thể nắm được hết mọi chuyện vụn vặt trong gia đình này, ta tuyệt đối dám tới đâu cả!!!
   Nhìn sắc mặt có chút trầm, trong lòng ta thầm nghĩ, người ta khó có khi tỏ vẻ săn sóc, ta còn như vậy hề cảm kích, xác thực là cũng có hơi phải. Ta nghĩ vậy, vội vàng cười : “ Nếu Bối Lặc gia ân chuẩn, thiếp muốn cho Minh Ngọc tới phủ ở chơi mấy ngày, có được ?”
   Dận Tự sắc mặt khá hơn, gật gật đầu : “ Đó cũng là người nhà của Phúc tấn, vậy để cho Minh Ngọc tới đây ở với nàng thời gian ! Nha đầu kia thân thủ nhanh nhẹn, có thể giúp cho nàng giải buồn phiền!”
   Người làm trong phủ bối lặc quả nhiên là làm việc có năng suất, buổi sáng nghe thấy Dận Tự ở bên ngoài phân phó quản gia chuẩn bị xe, đến buổi trưa ta cùng với Minh Ngọc ngồi chung ăn cơm.
   Đương nhiên, cùng ăn cơm còn có chủ nhân phủ Bối Lặc Bát gia, và vì muốn long trọng nghênh đón Minh Ngọc cách cách tôn quý nên Trắc phúc tấn Mã Nhĩ Thái Nhược Lan cũng tham dự.
   Nhược Lan tuổi ước chừng khoảng mười bảy mười tám, mặc bộ kỳ bào đơn giản, trang điểm nhạt nhẽo, ngay cả nụ cười cũng nhàn nhạt, ta thực cảm thấy nàng như làn khói, phảng phất dường như nếu có luồng gió thổi qua bay mất.
   Hiển nhiên là bát gia cũng nghĩ như vậy, cho nên vẫn luôn cẩn thận che chở cho nàng, luôn nhìn về phía nàng với ánh mắt luôn tràn ngập thương tiếc hòa cùng với tia bất lực.
   Ngồi ở bên cạnh ta là Minh Ngọc chỉ mới có mười hai tuổi, được nuông chiều từ bé mà lớn lên, cái miệng chuyện hề biết kiêng dè, hành động hề có quy cũ, xem thấy Bát gia lại lần nữa dùng đũa gắp đồ ăn cho Nhược Lan, nàng ta liền chu miệng : “ Tỷ phu, người tại sao lại gắp đồ ăn cho tỷ tỷ ta, chẳng lẽ tỷ tỷ ta lại bằng…”
   Lúc này, ta chậm rì rì ăn uống, nghe nàng như thế thiếu chút nữa là nghẹn, vội vàng nuốt xuống, thấy Dận Tự biến đổi sắc mặt ta liền quát Minh Ngọc tiếng: “ bậy bạ gì đó! Còn có ăn cơm của muội !” Nhìn Minh Ngọc ủy khuất chu miệng, ta thấy đành lòng bèn tự tay lột con tôm, đưa tới trong chén của nàng, dịu dàng an ủi : “ Muội muội ngoan, ăn cơm xong tỷ tỷ đưa muội xem cá vàng mà tỷ phu muội nuôi dưỡng có được ?”
   Minh Ngọc nhoẽn miệng cười: “ tỷ tỷ cứ nghĩ người ta là tiểu hài tử!” Lòng ta nghĩ, với tuổi của ngươi, cũng chỉ vừa tốt nghiệp tiểu học, như thế nào lại phải là đứa chứ? Nghĩ tới đây, ta khỏi nâng tay điểm vào cái trán của Minh Ngọc.
   Đôi mắt của nàng nháy mắt có chút phiếm hồng, nhàng cắn cắn môi, rất nhanh ăn xong chén cơm, nhìn thấy Dận Tự buông đũa xuống, Minh Ngọc vội vàng nhanh chóng đứng lên, nắm lấy tay ta : “ Tỷ tỷ, tỷ tỷ, chúng ta xem cá vàng !” Ta cười thầm, nha đầu này, còn bản thân mình phải là tiểu hài tử sao?
   Ta vội vàng hướng Dận Tự hành lễ, rồi liền bị Minh Ngọc kéo ra cửa mà . Lúc bước ra khỏi cửa, mơ hồ ta nghe thấy Nhược Lan cúi đầu : “ Nhìn đến Minh Ngọc cách cách tính tình hoạt bát, muội muội ta…”
   Những lời sau đó ta nghe ràng, nhưng trong lòng ta vẫn cảm thấy rất chấn động, Mã Nhĩ Thái Nhược Hi!!! Nhân vật chính nha, rốt cục sắp xuất rồi!!!


   Chương 3
   Edit: Vân Nhi
   Năm Khang Hi thứ bốn mươi hai, nhất định là thời buổi rối ren. Ta mặc dù ở phía trong khuê phòng, nhưng cũng ít hoặc nhiều nghe được ít tin tức. thí dụ như là, tháng giêng hoàng đế nam tuần, hoặc là nam tuần bao lâu, Sách Ngạch Đồ bị giam ở trong Tông Nhân Phủ… Mà trong phủ Bối Lặc gia, cũng dần dần trở nên có chút náo nhiệt.
   Ta ngồi ở tháp trúc, bên người là nha hoàn Liễu Nhi và Phương Nhi, mỗi bên cái phe phẩy cây quạt, như vậy nhưng ta vẫn còn thấy nóng có chút khó có thể chịu được! nhìn khối băng đặt ở bàn, vừa rồi còn bay ra chút làn khí trắng, bao lâu hóa thành nước hết rồi.
   Cầm trong tay bản Kinh thi, thuận tay mở ra tờ, ta khẽ liếc mắt nhìn qua lát. Miệng tuy rằng luôn : “ Lòng yên tĩnh tự nhiên là mát!” nhưng mà nghe tiếng kêu to của cây ngô đồng bên ngoài, tâm của ta vẫn giống như là chậu lửa vậy, càng thêm lo lắng. Sách Ngạch Đồ rơi đài làm cho rất nhiều người tinh thần sa sút, đồng thời cũng làm cho rất nhiều người bắt đầu rục rịch vọng động.
   Nha hoàn đem nước ở bày đổ , thay khối băng mới. Ta lấy tay đưa qua lấy mấy khối, ném vào trong cái đĩa đựng nho. Liễu nhi bên vừa quạt, vừa : “ phúc tấn, có muốn nghỉ ngơi chút hay ?”
   “ Trời nóng như vậy, làm sao có thể ngủ được!” Ta oán giận. Nhìn xem người vẫn như trước tầng tầng quần áo, ta liền khóc ra nước mắt. Ai cổ đại nóng? Mặc người nhiều lớp quần áo như vậy, ở trong phòng có điều hòa cũng thể nào mát mẻ được!!!
   “ Minh Ngọc đâu?” đến cũng lạ, từ năm trước sau khi gặp qua Minh Ngọc, có lẽ là do thuở mất mẹ, nên nha đầu kia đối với ta càng ngày càng muốn rời xa, ba hay năm ngày là đến phủ Bối Lặc ở. Mà Dận Tự, lúc bắt đầu nhíu mày thích ứng, nhưng sau đó bất luận Minh Ngọc có làm cái gì cũng đều có thể làm như thấy.
   “ Hồi Phúc Tấn, Nhị cách cách vẫn còn ngủ ở bên hiên lý ạ!” Tiểu nha đầu cung kính trả lời.
   Ta bội phục nha đầu kia, trời nóng đến như vậy, còn có thể nằm ngủ được nha! Ta hâm mộ thở dài, là, sinh trưởng ở nơi đây rất dễ thích ứng với hoàn cảnh nha!!!
   Đột nhiên, bên ngoài trừ bỏ tiếng ve kêu, còn có thêm chút tiếng người.
   Ta nhìn thoáng qua bọn nha hoàn, lập tức có người bước ra ngoài. lát sau, tiểu nha đầu trở về, biểu tình mặt là kỳ quái, cúi đầu trả lời: “ Hồi phúc tấn, là.. là nhị Cách cách cùng… cùng thập tứ gia đánh nhau!”
   Trời ạ! Ta xoa trán thở dài, cái này rốt cục muốn nháo đến như thế nào a!!!
   Vội vàng mang theo nha đầu thẳng tới trường, nhìn đến cảnh đó ta thực nhịn được thở rút hơi. Chỉ thấy muội muội dũng mãnh của ta tóc tai rối bù, bộ dáng ngủ trưa vẫn chưa tỉnh táo lại. Vốn là tiểu mỹ nhân ngây thơ, tại là hình ảnh lại là tay cầm roi quất ngựa, tay cầm cổ áo của Dận Trinh, khuôn mặt nhắn tràn đầy vẽ vênh váo tự đắc kiêu ngạo. Ống tay áo của Dận Trinh vết roi, mơ hồ lộ ra vết máu. Ta bận cẩn thận đánh giá Minh Ngọc, thấy người nàng có gì khác thường, lúc này mới yên lòng, xem ra Thập tứ gia cũng là hảo hán, chưa có động thủ với nàng.
   Ta thấy Minh Ngọc vừa muốn giơ roi, ta chạy nhanh tới giữ lại: “ Dừng tay!” Vừa , ta vừa giật lấy roi của nàng, kéo tay nàng khỏi cổ áo của Thập Tứ, giọng căm hận : “ Ngươi lại gây họa cái gì, ngu ngốc!”
   Nhìn Thập tứ sửa sang lại quần áo, ta bước lên phía trước trấn an : “ Thập Tứ đệ bị sợ hãi, tiểu nghiệp chướng nhà ta biết lễ nghĩa cấp bậc, xin Thập tứ đệ bao dung cho nó!”
   Dận Trinh vội vàng thi lễ: “ Bát tẩu đa lễ, Dận Trinh dám!” Vẻ mặt của có chút được tự nhiên.
   Minh Ngọc tiến lên bên cạnh ta, lôi kéo tay ta và khiêu khích nhìn Thập tứ : “ Tỷ tỷ, thị phi sau lưng người ta, phải là người tốt! Người tại sao lại phải khách khí với như vậy!”
   Dận Trinh khuôn mặt lên thần sắc xấu hổ, muốn chuyện lúc này ở ngoài bước đến vài người. Thập gia mở đường, phía sau vội vàng tới là Bát Gia, Tứ gia, Cửu gia và Thập tam gia.
   Ta vội vàng chỉnh đốn trang phục hành lễ: “ Minh Tuệ xin chào các vị gia, gia cát tường!” Tứ gia khẽ lên tiếng “ Đệ muội cần phải đa lễ!” Bát Gia cau mày nhìn Minh Ngọc lời nào, còn các vị khác cũng đáp lại lễ của ta.
   Nhìn bộ dáng khó chịu phục của Minh Ngọc, ta kéo nàng phát, nàng lúc này mới biết thỉnh an, mơ hồ lên tiếng “ Cát tường!”
   Bát Gia nhìn xem Thập tứ gia chật vật, lại nhìn xem Minh Ngọc kiêu ngạo, vừa định mở miệng thấy Minh Ngọc lao thẳng về phía lão Cửu, lôi kéo tay áo , đôi mắt đỏ lên, lạch cạch lạch cạch bắt đầu chảy nước mắt, ủy khuất : “ Biểu ca…”
   Dận Đường khóe miệng rút lại, khuôn mặt là bộ dáng thể làm gì được, kéo kéo tay áo nhưng mà nàng lại chịu buông, thấp giọng : “ LÀm sao vậy hả? Huyên náo loạn xạ. Lại đại phát tính tình đại tiểu thư rồi?”
   “ Biểu ca!” Minh Ngọc thuận theo kêu to: “ Là bọn , bọn họ hươu vượn khi dễ người khác!” nàng lấy tay chỉ vào lão Thập và lão Thập Tứ. Bị chỉ vào, hai người tự giác cũng lùi lại chút.
   “ bọn họ cái gì?” Dận Tự bên xem xét vết thương của Thập Tứ, bên hỏi: “ Có thể nào để cho ngươi ở phủ của ta đả thương Hoàng tử?” Trong thanh của chút băng lãnh, trời mùa hè nhưng khiến cho người ta có chút lạnh lẽo.
   “ Còn mau nhận lỗi với Thập Tứ đệ!” Dận Đường vỗ bả vai Minh Ngọc, tiến lên làm người hòa giải.
   “ Ta làm!” Vốn nghe xong lời của Dận Tự có chút co rúm lại, lúc này Minh Ngọc lập tức đứng thẳng tắp lên: “ phải là bọn họ phải nhận lỗi với ta, nhận lỗi với tỷ tỷ của ta!”
   Ta sửng sốt, nơi này có chuyện gì của ta nha???


   Chương 4
   Edit: Vân Nhi
   Ánh mắt của ta đảo qua lão Thập, né mắt lảng tránh, dám nhìn xem ta. Ta lại nhìn về phía lão Thập tứ, cũng chỉ cúi đầu xem xét vết thương của chính mình. Ta lại nhìn Minh Ngọc, nha đầu kia trong mắt đều là toát ra lửa.
   Xem ra nhị vị gia này điều gì liên quan tới ta, nhưng như thế nào lại bị Minh Ngọc nghe được.
   Ta nhớ lại, ta khỏi có chút oán thầm, hơn nửa năm nay, ta luôn thận trọng từ lời tới việc làm, chưa từng làm ra chuyện gì chọc tới người khác, còn có thể bị người ta xấu sao? Hơn nữa, ngươi muốn cứ , như thế nào lại để cho muội muội của ta nghe thấy! càng nghĩ càng cảm thấy ủy khuất, lửa giận của ta lập tức lên. Các người có thể sau lưng người ta, ta cũng sợ giáp mặt đắc tội.
   Ta thấy Dận Tự còn muốn cái gì, ta lập tức ngăn lại: “ Được rồi, Bối Lặc gia. Chuyện này nếu nguyên nhân là ở ta, ta đây xin câu. Minh Ngọc mặc dù sai, nhưng mà nó cũng phải là đứa có chừng mực, hiểu quy cũ. Nhị vị gia rốt cục những gì, như vậy trước mặt mọi người ta cũng muốn nghe hai vị thuật lại, về phần nhận lỗi, Minh Ngọc nhận nổi, Minh Tuệ cũng nhận nổi. Thương thế của Thập Tứ gia, nếu Đức Phi nương nương có trách tội xuống dưới, ta mình gánh chịu!”
   xong, ta thi lễ, xin cáo lui, lôi kéo Minh Ngọc trực tiếp trở về hậu viện.
   Trở về phòng, trước tiên ta kêu nha hoàn mang nước tới, hai tỷ muội rửa mặt chải đầu chút, ta kéo Minh Ngọc ngồi ở tháp chuyện. Lúc này cảm xúc của Minh Ngọc ổn định lại, nàng nhìn xem ta, đột nhiên phì cười tiếng vui vẻ.
   “ Tỷ tỷ, tỷ vừa rồi là lợi hại!” nàng cười “ Giống như lúc tỷ ở nhà vậy!”
   Ta gõ đầu nàng cái: “ Nha đầu lỗ mãng nhà ngươi! , vừa rồi xảy ra chuyện gì?”
   Vì thế Minh Ngọc bắt đầu miêu tả kể lại cho ta, bao gồm chuyện hai vị gia kia ở sau lưng bàn luận biểu tình ngôn ngữ động tác của ta, nhiều vô số kể. Ta hít vào làn hơi, mới hiểu được là chuyện gì xảy ra.
   Trong lúc các vị gia khác bàn luận công việc ở trong thư phòng, lão Thập cùng với Thập Tứ chịu nổi khí nặng nề và trời nóng, nên tới vườn hoa tìm bóng râm mát. Hai người ở trong đình hoa sen chuyện phiếm, lời của họ theo gió bay tới chỗ mái hiên Thủy các. Minh Ngọc nghe được bọn họ cái gì “ Bát ca chán ghét bỏ rơi bát tẩu” , rồi “ Bát tẩu là chính mình tự động đòi gả cho bát ca”, “ Trong lòng bát ca chỉ có trắc phúc tấn”….., tiểu nương này nghe được lòng đầy căm phẫn, sau lại nghe thấy Thập Tứ “ Minh Ngọc kia cũng là thứ đanh đá chua ngoa” “ biết muội muội của trắc phúc tấn như thế nào”, Lão Thập còn “ vô luận là cái dạng gì, so với Minh Ngọc cũng đều tốt hơn!” nghe thấy những lời đó, Minh Ngọc liền hoàn toàn còn nghĩ được gì nữa cả.
   Bởi vậy nên thời điểm lúc lão Thập và Thập tứ nghỉ đủ, muốn rời khỏi hoa viên nàng chạy tới ngăn bọn họ lại, động thủ. Lão Thập là nhân lúc Thập Tứ bị Minh Ngọc kéo lại chuồn báo tin.
   Nghe xong lời kể của nàng, trong lòng ta thở dài, cười hỏi: “ Muội , người ta có câu nào đúng!”
   Minh Ngọc nghẹn lời, đôi mắt vốn mở lớn lại càng mở lớn hơn nữa, khó hiểu nhìn ta.
   “ Nha đầu ngốc, người ta cái gì có quan hệ gì với chúng ta đâu?” Ta ôn nhu nhìn nàng “ Chúng ta làm chuyện chúng ta muốn làm, chỉ cần ngại với người, vốn sợ người ta gì. Năm đó quả thực là ta hướng A mã cầu, xin Hoàng Thượng chỉ hôn ta cho Bối Lặc Gia. Mà Bối Lặc gia quả thực là thích gặp ta, trừ bỏ ngày mười lăm ra chưa bao giờ ở chung phòng với ta. Đó là chuyện có thực nha, ta có gì mà phải sợ người ta !?” xong ta cười tự giễu.
   Minh Ngọc tội nghiệp nhìn ta, thanh oa oa : “ tỷ tỷ, ta còn nhớ ba năm trước, khi A mã trở về hoàng thượng đáp ứng chỉ hôn tỷ cho Bối Lặc gia. Khi đó tỷ cao hứng thành dạng gì, tỷ quên rồi sao? Tỷ lôi kéo ta cái gì là Bát gia tốt bao nhiêu, giống như là tiên, là thần vậy!” nàng nở chút nụ cười, còn : “ muội hỏi tỷ, so với biểu ca hoàn hảo thế nào? Tỷ cái gì tỷ còn nhớ ? Tỷ đời này có ai so với tốt hơn. Tỷ thích , tỷ cũng làm cho thích tỷ, nhưng mà tại chẳng lẽ tỷ để ý sao?”
   Ta nghe lời Minh Ngọc , trong lòng đột nhiên có chút co rút đau đớn. Có lẽ là vì tình say đắm còn sót lại trong thân thể này, ta đột nhiên muốn rơi lệ, vì Quách Lạc La Minh Tuệ chân chính!!!
   “ Đừng nữa!” Ta đánh gãy lời của Minh Ngọc, ra vẻ thoải mái cười : “ ta vẫn nghĩ muội là tiểu hài tử, xem ra sang năm ta nên chọn thời điểm, chuyện với A mã, tìm cho người người chồng tốt!”
   Mặt Minh Ngọc đỏ lên, vân vê vạt áo, cọ cọ cổ áo thẹn thùng.
   Ta vỗ vỗ đầu nàng, nhớ tới hành động vĩ đại vừa rồi nàng quất Thập Tứ gia, bất đắc dĩ : “ muội làm vậy người ta muội thế nào? Còn ngại người ta muội đanh đá, nếu chuyện vừa rồi truyền tới trong cung cả A mã cũng thể cứu được muội!”
   “ Muội rất tức giận thôi!” Minh Ngọc ủy khuất nhăn mặt nhăn mũi “ bọn họ như vậy muội nghe xong rất tức giận nha!”
   “ Ngốc tử, tức giận cũng thể động thủ nha! Hơn nữa đó là Thập Tứ A ca, muội chỉ động thủ còn làm kinh động tới mọi người!” ta nghĩ tới Thập Tứ bị thương, sợ Đức phi biết trách tội Minh Ngọc, lại sợ làm cho nàng sợ, nên , chỉ là cười : “ về sau nếu lại xảy ra chuyện này, phải động não chút, nên trực tiếp động thủ! Cho dù chuyện gì cũng còn những biện pháp khác!”
   “ Biện pháp gì?” Minh Ngọc trông đợi nhìn ta.
   Nhìn nàng cao hứng, ta cũng giữ được ý niệm đùa dai ở trong đầu: “ Đến đây, đưa lỗ tai lại đây!”
   Nghe xong lời ta , Minh Ngọc cười đến nhìn thấy mắt, vui tươi hớn hở ngốc nghếch nở nụ cười.


   Chương 5
   Edit: Vân Nhi
   Dùng qua cơm chiều, lại cùng Minh Ngọc câu được câu đánh lát sách dạy đánh cờ, thấy nàng mặt lộ vẻ mệt mỏi, liền phái nàng bà vú tôn mẹ hòa bọn nha hoàn đưa nàng trở về phòng nghỉ ngơi.
   Dùng xong cơm chiều, ta lại cùng với Minh Ngọc câu được câu đánh cờ, thấy mặt nàng lộ vẻ mệt mỏi, ta liền kêu bà vú cùng bọn nha hoàn đưa nàng về nghỉ ngơi.
   Ta lẳng lặng ngồi ở phía trước cửa sổ, hồi tưởng lại chuyện xảy ra ban ngày. Càng nghĩ, ta càng cảm thấy lòng muộn phiền vì thế lấy giấy mực ra, tự mình mài mực, tĩnh tâm tập viết mấy chữ. Minh Tuệ tuy là biết chữ, nhưng chữ viết lại được tốt lắm. Ta trước đây cũng có luyện qua thời gian, mấy tháng này nhàn rỗi vô , ta lại lần nữa luyện viết, hôm nay tính ra viết cũng ra dáng rồi.
   Lúc trời tối, Bát gia đột nhiên xuất ở trong phòng của ta, ta theo bản năng nhìn ra bên ngoài cửa sổ, chỉ thấy nửa vòng tròn mặt trăng treo ngọn cây. phải mùng , cũng chẳng phải là ngày rằm.
   Nhìn thấy ta động tác của có chút cứng nhắc chút, lập tức lại làm như có chuyện gì lấy ra vật ở trong tay áo, đưa cho ta : “ Đây là do Lão Thập cùng với Thập Tứ nhờ ta chuyển cho nàng, là tạ lỗi với nàng!”
   Ta xem mặt có vẻ mất tự nhiên, cười : “ Lời này của gia giết ta, bọn họ có làm chuyện gì sai, tạ lỗi cái gì? Hơn nữa, nếu họ có làm sai ta cũng dám nhận tạ lỗi của họ đâu! Thỉnh Bối Lặc Gia thay ta trả lại họ , cái này ta dám nhận!”
   bất đắc dĩ đem vật đó nhét vào tay ta, : “ những hiền lương thục đức gần đây ta thấy ra đều là giả bộ, miệng lưỡi vẫn là bén nhọn như vậy!” lời phải là lời hay, nhưng nhờ hoàng hôn,sương mù, ánh nến và ánh trăng khiến cho lời có thêm vài phần ái muội.
   Tay vừa tiếp xúc với vật kia, trận cảm giác mắt lạnh đánh úp lại. Ta cũng có lôi kéo, tò mò giơ vật trong tay lên, nhìn thấy là khối ngọc hình hồ lô bằng bàn tay màu đen, bộ dáng bình thường, nhưng lại tỏa ra cảm giác mát lạnh. Ta cực kỳ vui vẻ, trời nóng đến như vậy,vật này đồ vật tốt nha.
   Xem bộ dáng vui mừng của ta, mặt của Dận Tự cũng hơi lộ ra ý cười : “ Nàng cũng biết xem hàng! Đây chính là thứ tốt mà ngàn vàng cũng khó mua được! Tên viết là “ Ngọc Cốt” truyền thuyết đó là khối hàn ngọc ngàn năm, nàng cần phải thu nhận mới được!”
   Ta liếc cái, cười : “ cho dù vật này có giá trị ngàn vàng hay ngàn bạc, nếu như dùng, cùng rác rưởi có gì khác nhau đâu?”nhìn trầm ngâm, ta lại hỏi: “ thỉnh Bối Lặc gia chỉ đểm, tên “ Ngọc Cốt” này chẳng lẽ là từ điển cố Hoa Nhị phu nhân?”
   tán thưởng : “ Phúc tấn quả nhiên là có kiến thức, đúng là vậy!” hơi trêu chọc nhìn xem ta mồ hôi ướt đẫm trán “gọi là “ băng cơ ngọc cốt, tự thanh lương vô hãn *” cũng đúng”!!
   • nghĩa là: thanh cao thoát tục, mát mẻ đổ mồ hôi.
   Ta khỏi bật cười: “ giải thích khiên cưỡng, bất quá cũng chỉ là tảng đá mà thôi, cố tình đặt cái tên bóng bẩy như vậy làm gì?”
   Nhìn còn muốn cái gì, ta cũng nghĩ muốn tiếp tục , cúi đầu thưởng thức ngọc cốt, ta hỏi: “ đưa món đồ vật như vậy, đến tột cùng là đại biểu cho xin lỗi của ai? Là Thập gia, Thập Tứ gia, hay vẫn là…” Ta ngẩng đầu lên nhìn “ Bối Lặc Gia đây?”
   nhất thời trố mắt, : “ Ta?”
   Ta khỏi vỗ tay cười “ thỉnh Bối Lặc gia thứ tội, thiếp thân chỉ là chơi thôi!”
   Nhìn bộ dáng có chuyện nên lời, trong lòng ta khỏi thầm thấy thoải mái. Lời của hai người kia tuy là khó nghe, nhưng mà… còn phải bởi do hành động khó coi của ngươi?
   muốn tiếp tục để ý tới , ta gọi nha hoàn tiến vào chuẩn bị ngủ. Phương Nhi giúp ta vén tay áo lên, đưa tới cái khăn mặt, tiểu nha đầu Thạch Lựu cầm cái thau đồng quỳ mặt đất, ta tinh tế rửa mặt. Liễu Nhi vội vàng lấy khăn giúp ta lau khô nước đọng. rửa mặt xong, ta ngồi ở bục, Phương nhi lại lấy chút cao đặt lên tay ta.
   Nhìn vào gương đồng tẩy sạch gương mặt, ta quay đầu thấy Dận Tự tựa vào trước bàn, , như có chút suy nghĩ gì nhìn ta.
   Ta khẽ mỉm cười, bên nâng tay giúp Liễu Nhi tháo trâm cài tóc xuống, bên giương giọng : “ Phương Nhi, trời còn sớm, gọi Liên Hỉ, tới hầu hạ Bối Lặc gia nhanh trở về nghỉ ngơi !” xem sắc mặt Dận Tự vui, ta còn thêm “ thuận tiện nhìn xem Minh Ngọc có ngủ chưa. Nếu như chưa ngủ, xuống bếp đem chén hạt sen chưng với ngân nhĩ đến cho nàng dùng!”
   Phương Nhi lĩnh mệnh bước .
   Dận Tự cắn răng : “ phúc tấn ở đây có đồ tốt, gia cũng muốn dùng chén!”(Các bạn đọc truyện tại: tuthienbao.com
   Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ)Ta thấy có chút nóng nảy, tâm tình ta càng lúc càng tốt, quay sang Liễu nhi phân phó: “ Ngươi nghe lời Bối Lặc gia sao? Chạy nhanh lấy chén đưa tới thư phòng của gia !” xong, ta lại quay về phía Dận Tự : “ Gia, trời rất nóng, canh kia sợ để lâu mất mùi vị, Minh Tuệ dám lưu người lại!”
   Sắc mặt lúc hồng lúc xanh biến đổi ngừng, ngừng lại lát, hung hăng liếc nhìn ta cái, giọng căm hận : “ nàng… uổng phí ta…” lời còn chưa dứt, liền quay đầu bước ra ngoài.
   Nhìn cửa trống rỗng, trong tay ta nắm lấy ngọc cốt, lạnh ngâm ngâm, ta khỏi cười lạnh tiếng.
   Uổng phí ngươi cái gì? Là hạ thấp dáng vẻ của mình, vẫn là giấu giếm dấu vết áy náy? Vô luận là cái gì, Quách Lạc La Minh Tuệ muốn cần, ta đây càng cần.
   Đoạn nhân duyên này bắt đầu từ người con mù quáng, cùng với người nam nhân tính kế, có cái kết quả gì tốt?
   Nhìn những thứ ôn nhu ái muội kia làm cho ta muốn tránh như tránh rắn rết, nhất là ta biết, cái nữ nhân kia sắp xuất , nàng ở trong sinh mệnh tương lai của ngươi chiếm địa vị rất quan trọng, mà ngươi, trước khi rời khỏi thế giới này câu cuối cùng cũng là gọi tên nàng!!!
   Thời điểm ta mới vừa tới đây ta còn có chút chờ mong mỏng manh, nghĩ rằng cho dù Nhược Hi xuất , chúng ta cũng phải là có khả năng trở thành đôi vợ chồng ân ái. Nhưng mà nửa năm nay chúng ta luôn luôn tương kính như tân, sớm làm cho ta hiểu được, trong lòng có lẽ cũng là có tình, nhưng tuyệt đối phải là với ta. Cuộc sống này dù thế nào cũng phải trải qua, chúng ta tại là vợ chồng, thể do ngươi muốn đình chỉ, cũng thể do ta quyết định chấm dứt. Ta với chính mình, được động tâm, như vậy mới phải thương tâm.
   Cho nên ta thà rằng lạnh lùng đứng nhìn, nhìn ngươi và nàng bắt đầu mọi chuyện, sau đó lại kết thúc mọi chuyện.


   Chương 6
   Edit: Vân Nhi
   Nghe được bên ngoài truyền tới tiếng bước chân hầm hập, ta buông xuống cây bút trong tay. Nhìn xem mặt giấy nét mực tràn trề “Chung niên vô khách thường bế quan, chung nhật vô tâm trường tự nhàn”, ta mỉm cười, cả đời này chỉ sợ là ta thể có những ngày thản nhiên bình an như thế này.
   Minh Ngọc chạy tới trong phòng của ta, tóc mai có hơi chút xỏa tung, khuôn mặt nhắn vì phơi nắng mà đỏ lên, còn có lớp mồ hôi mỏng, hai tay nàng chống lên lưng ghế dựa cười to. Phía sau Tôn má má theo sau tay vỗ vỗ ngực, thở ra hơi, : “ Ai nha tiểu tổ tông, tại sao lại có được bộ dáng của tiểu thư khuê các vậy!” Liễu Nhi chạy nhanh đến đỡ nàng ngồi xuống, lại phân phó tiểu nha hoàn bưng trà lên.
   Thụy Hương và Thụy Vân mỗi người bên, giúp đỡ Minh Ngọc ngồi xuống ghế, nàng vẫn nhìn về phía ta, vẫn luôn cười, câu cũng nên lời.
   Ta nhàng vỗ lên lưng nàng, cười hỏi: “ ngươi là tiểu hầu tử, lại làm ra cái chuyện gì rồi? Thế nào lại đắc ý tới hình dáng này rồi?”
   Nàng xoa bụng, đứt quãng : “ Thập gia… ha ha ha, cười chết ta… Thập Tứ gia…. Ha ha ha ha… được, ruột ra muốn đứt rồi…!”
   Nhìn nàng như vậy, trong lòng ta như có nhạc, thời gian này Minh Ngọc quả thực là nằm gai nếm mật trăm phương nghìn kế sẵn sàng ra trận, hôm nay nhất định là đắc thủ chọc ghẹo thành công hai vị gia kia rồi! Ta khỏi thầm kêu khổ, ông trời phù hộ nha, trăm ngàn lần nha đầu này đừng làm quá mức lớn!!!!
   “ Thụy Vân, ngươi xem có chuyện gì xảy ra?” Ta hỏi nàng nữa, quay đầu hỏi nha hoàn hầu hạ bên cạnh nàng.
   Thụy Vân muốn mở miệng, lúc này Dận Tự sắc mặt xanh mét sải bước tiêu sái vào phòng. Minh Ngọc vừa nhìn thấy , lập tức im tiếng, rụt rè nhìn ta. Dận Tự trừng mắt liếc nhìn nàng cái, lấy tay cầm lấy cổ tay ta, mang theo tức giận trầm giọng : “ Nàng theo ta tới đây!!!”
   “ Bối Lặc gia!” Minh Ngọc hốt hoảng đứng lên kêu lên: “ chuyện này có liên quan tới tỷ tỷ, ngài hãy phạt ta !” Dận Tự lời nào, cũng quay đầu lại kéo ta ra ngoài. Ta quay đầu với Minh Ngọc “ Đừng lo lắng, cứ ở trong phòng, mọi có ta rồi!”
   Ta bị Dận Tự lôi kéo, thất tha thất thiểu vừa vừa giãy giụa “ Ngươi buông ta ra!” Ta dùng sức kéo tay mình lại. “ như vậy nhìn ra bộ dáng gì nữa!” dừng lại chút, liếc mắt nhìn ta cái, tay buông lỏng hơn. vẫn kéo ta tới cửa thư phòng của tiểu viện, sau đó mới buông tay ta ra, sau đó lạnh nhạt : “ Nàng vào xem chút chuyện tốt muội muội nàng làm !” xong, đem ra kéo vào trong phòng.
   Tình cảnh trong phòng làm ta giật mình, chỉ thấy Thập gia ngồi ở bàn sách đối diện với cửa, người là chiếc áo dài của Dận Tự, tóc vẫn ướt đẫm, cuộn lại ở vai, vẻ mặt buồn bực. Mà ngồi ở tháp ở bên cạnh là Thập Tứ, tiểu thái giám mặt bôi cái gì đó, nghe cứ luôn luôn rầm rì rên rỉ.
   Ta xoa cổ tay, đứng ở cửa biết cái gì. Dận Nga nhìn thấy ta, há miệng muốn nhưng lại nuốt trở lại, Thập Tứ lúc này ngồi dậy, gương mặt tuấn lại từng điểm sưng đỏ, khóe miệng có mảnh máu ứ đọng, tóc còn dính chút mảnh lá cây. Ta nhìn được liền hơi nhếch miệng lên cười. sắc mặt của ba người ở trong thư phòng đều có xu hướng biến đen, ta che giấu nụ cười khụ lên tiếng, chạy nhanh lên thân thiết hỏi: “ hai vị gia như thế nào lại biến thành cái dạng này!?” xong, ta quay đầu nhìn Dận Tự, còn thêm “ Đều là người lớn như vậy, như thế nào lại bất cẩn như vậy. nếu ngộ nhỡ có xảy ra chuyện gì hai vị ca ca phải làm sao đây?” Trong lòng ta là muốn trốn tránh, muốn bao che khuyết điểm, thế sao?
   Sắc mặt của Dận Tự biến đen, phỏng chừng muốn tới cực hạn. Ta sang chuyện khác: “ Thập gia, hôm nay tuy là trời hơi nóng, nhưng mà ngâm trong nước cũng phải là chuyện tốt, ta phân phó người nấu chút nước gừng, cho người trừ bỏ chút khí lạnh!”
   Thập gia tức giận nhìn ta: “ Bát tẩu, tẩu cho là chính ta tự mình lao xuống nước? Còn phải là chuyện tốt của muội muội tẩu sao? Nàng ta cư nhiên thoa dầu mỡ lên phiến đá bên hồ, ta bước lên cái liền trượt té xuống hồ!” Ta vừa nghe vừa kinh hãi, cũng cố làm ra vẻ bề của họ nữa, bận rộn tới cửa kêu: “ Liên Hỉ lại đây!”
   Thái giám bên người của Dận Tự là Liên Hỉ liền chạy tới “ Thỉnh phúc tấn phân phó!”
   “ Ngươi mau dẫn người tới trong vườn, đem viên đá làm Thập gia trượt chân rửa sạch , thời gian này đừng cho ai về hướng đó, miễn cho bọn họ bị thương!” Ta lo lắng, lại cường điệu thêm phần “ Ngươi trăm ngàn lần phải cẩn thận, nếu lại có người bị trượt chân, ngươi tới chỗ quản gia lĩnh phạt !”
   “ Vâng!” Liên Hỉ lên tiếng, vội vàng bước .
   “ Bát Tẩu!” phía sau ta truyền tới tiếng kêu bất mãn “ Tẩu còn có rãnh rổi lo tới viên đá phiến kia sao?”
   Ta quay đầu nhìn lại Thập Tứ ôm mặt than thở, có lẽ là quá đau, thỉnh thoảng lại nhăn mặt nhíu mày. Ta tới gần nhìn kỹ, thấy mặt có mấy vết sưng đỏ, từng cái diện tích cũng , thoạt nhìn thấy hình như là nửa bên mặt đều bị sưng đỏ “ Đây là…”
   “ Ách…” Thập Tứ có chút chần chờ “ là ong vò vẽ!”
   Ta hoảng sợ, bị ong đốt, chuyện này tuy nhưng lớn, nghe nếu nghiêm trọng có thể bị nguy hiểm tới tính mạng nha. Ta liền vội vàng hỏi: “ Kim châm lấy ra chưa? Mới vừa rồi ta thấy bôi thuốc, nhưng được khám chưa?”
   “ Tạ bát tẩu quan tâm!” Thập Tứ sắc mặt run rẩy, chịu đựng đau đớn trả lời “ Trước khi tẩu tới đây Trâu thái y tới xem qua!”
   “ Vậy là tốt rồi!” Ta thở phào cái.
   “ Tốt?” Vẫn chưa từng lên tiếng Dận Tự đứng ở cửa lạnh lùng : “ Phúc tấn chuyện này thế nào là tốt? lão Thập và Thập Tứ ở phủ của ta xảy ra chuyện, ta nhưng thế nào hướng phụ hoàng và Đức phi nương nương trả lại công đạo?” Ngữ khí của mang theo chất vấn cùng với bất mãn.
   Ta thấy bọn họ có chuyện gì lớn, tâm buông xuống hơn phân nữa. Nghe Dận Tự vậy, ta khỏi nở nụ cười.
   “ Lời này của gia là mới mẻ, như thế nào là công đạo? đây là chuyện của người, người cứ nghĩ ra lý do người phải !” Ta thu ý cười, nghiêm mặt : “ Đương nhiên, gia vẫn là ăn ngay là tốt nhất! Vẫn là câu kia, có chuyện gì ta chịu trách nhiệm, ta Quách Lạc La Minh Tuệ tuyệt đối trốn tránh trách nhiệm!!!”


   Chương 7
   Edit: Vân Nhi
   “ Nàng!” Nghe xong lời ta , dù có ngàn lời chỉ sợ là thể nào mở miệng được.

   Ta cảm thấy thú vị nhất chính là càng tức giận, mặt ta càng thêm sung sướng
   “ Nếu có việc gì, thiếp thân xin cáo lui!” ta mỉm cười hành lễ, hướng về phía cửa bước , “ Nga” lại nhớ tới chuyện gì, ta lại : “ Minh Ngọc tốt, xin Thập gia cùng với Thập Tứ gia trăm ngàn lần đừng so đo với nàng. Còn nữa, thỉnh hai vị gia nên bảo trọng nhiều hơn, sau này nên cẩn thận hành vi cử chỉ của mình!” Ta thầm nghĩ trong lòng, càng đừng quên phải nên cẩn thận ngôn ngữ của mình.

   Còn chưa có rời khỏi cửa của tiểu viện, ta nghe thấy ở trong phòng thanh “ loảng xoảng’ vang lên, là tiếng đồ sứ vỡ vụn. tiếp theo chợt nghe thấy tiếng của Thập gia kêu to: “ Nha! ra là bát ca cũng đập đồ nha!” Ta bật cười, đúng là tưởng tượng ra bộ dáng Dận Tự cầm lấy bình sứ đập bể nha.

   Ta mang theo ý cười trở về phòng, Minh Ngọc lo lắng chào đón ta “ Tỷ tỷ, tỷ sao chứ?”

   Ta ngưng lại nụ cười, nhíu mày nhìn nàng. Nàng bĩu môi, ma sát cọ cọ ta, giữ chặt tay ta: “ Tỷ tỷ, tỷ đừng có nóng giận!”

   “ Ta giận cái gì đây? Chủ ý nguyên bản là của ta, chính là ta nghĩ tới trò giỏi hơn thầy, ngươi biết phát dương quang đại nha! Ngươi ngươi nha, lúc này hết giận chưa?” Ta cười hỏi.
   “ Vâng!” đến đây, Minh Ngọc quả thực mặt mày hớn hở “ tỷ tỷ, tỷ thấy thôi, bộ dáng chật vật của hai người bọn họ lúc đó…”

   “ Tốt lắm, muội tại hết giận, bây giờ đến phiên ta !” Ta đánh gãy lời của nàng.

   “ A?” nàng sửng sốt.

   “ Ta chỉ là muốn dạy muội vui đùa ảnh hưởng tới toàn cục, làm cho hai người bọn họ xấu mặt là được rồi. Thế nhưng muội lại đem chuyện nháo lớn tới như vậy, còn bôi mỡ? còn chọc tổ ong vò vẻ? Muội suy nghĩ như thế nào, chuyện này mà lỡ có tai nạn chết người A mã cũng phải chôn cùng!” Ta càng càng giận, trực tiếp phân phó Liễu Nhi: “ Ngươi mau lấy gia pháp mang ra đây!”

   đến gia pháp này, kỳ thực là khối gỗ đàn hương dài chừng thước, rộng chừng nửa tấc. Trước đó vài ngày ta có trở về thăm A mã nhìn thấy dùng cây thước này trừng phạt đệ đệ của ta gây chuyện. Ta lúc ấy cảm thấy chơi khá, nên mới bắt chước làm cây, để ở trong phòng trưng bày chơi.

   Liễu nhi tới giá sách cầm lấy gia pháp, Minh Ngọc hung hăng trừng mặt nhìn nàng. Liễu Nhi chần chờ nhìn Minh Ngọc, lại nhìn qua ta : “ phúc tấn, Nhị cách cách cũng có ác ý, chẳng qua…” Ta chộp lấy cây thước : “ Nha đầu này có chừng mực, nếu như quản giáo, sợ nó còn muốn chọc trời cho thủng lỗ rồi chui ra!” Vừa ta vừa kéo tay trái của Minh Ngọc, lưu tình chút nào bàn tay trắng nõn quất lên năm cái, nhìn xem thấy tay liền xuất mấy đường hồng đỏ.

   Minh Ngọc hai mắt nước mắt viền quanh, chịu đựng đau : “ Tỷ tỷ ta sai lầm rồi, tỷ đừng giận!” ta đem thước ném lên bàn, lại lấy ra lọ thuốc mỡ ném cho Thụy Hương, phân phó: “ Các ngươi đưa nhị cách cách về phòng , hôm nay được cho nàng ăn cơm!”

   Nhìn Minh Ngọc cẩn thận nước mắt lưng tròng bước , ta mới ngồi xuống trước bàn, bưng lên ly trà lạnh uống ngụm, chợt nghe ở cửa có người : “ Phúc tấn diễn xong rồi?”

   Ta tức giận buông chén trà, đầu cũng quay lại: “ Gia khi nào học được nghe lén người ta?”

   Dận Tự bước về phía đối diện ta, dựa vào cửa sổ cười : “ Ta có tới nghe lén nàng làm sao có thể diễn xướng đây?”

   Ta giận dữ mỉm cười: “ Minh Tuệ ngu dốt, giống như gia là thủy tinh tâm can thủy tinh nhân. Bối Lặc gia diễn xướng nhiều nghe hát cũng nhiều, nên lời thực lòng cũng nghe ra?”

   lắc đầu cười thở dài: “ Minh Tuệ nha, nàng luôn miệng buông tha người. Thời gian trước ta còn tưởng rằng nàng thay đổi, ra…” dừng chút, thuận tay cầm lấy tờ giấy ở bàn lên, khen: “ Chữ của nàng càng lúc càng đẹp!” xong mỉm cười, trong ánh mắt có chút trêu đùa chế nhạo: “ Nàng đây là oán giận gia cho nàng “ Trường tự nhàn” sao?”

   Ta cảm thấy mặt mình đỏ lên, nóng bừng như lửa, cũng biết là do xấu hổ hay là do giận dữ. Ta đứng lên, đoạt lại tờ giấy kia, nhanh chóng giấu dưới đống sách, giọng căm hận : “ Bất quá chỉ là hai câu thơ điền viên mà thôi, bối Lặc gia suy nghĩ nhiều!”

   “ Phải ?” vòng qua cái bàn, đến bên cạnh ta, thấp giọng : “ Minh Tuệ, hơn năm nay ta vắng vẻ nàng!” xong, nâng tay giúp ta chỉnh lại trâm cài đầu, mặt hơi thoáng qua chút xúc động.

   Thấy làm ra vẻ như vậy, ta hơi né người qua, nhìn cười cười: “ Bối Lặc gia, ngài đem Thập gia và Thập tứ gia để lại thư phòng, đến nội viện là muốn những lời này với ta hay sao?”

   cúi xuống, sắc mặt bình tĩnh : “ Bọn họ trở về rồi. Ta tiến vào là muốn báo với Phúc tấn, Lão Thập và Thập Tứ , chuyện này cứ bỏ qua , để cho phúc tấn bớt lo lắng!”

   “ Như vậy ta là phải cảm tạ hai vị gia khoan dung độ lượng.” Ta thản nhiên đáp lại. “ Thỉnh gia xin chuyển cáo giúp thiếp thân, Minh Tuệ và Minh Ngọc vô cùng cảm kích.!”

   Sắc mặt trầm khó phân biệt, trong phòng nhất thời yên lặng. Chỉ có ngoài cửa sổ thưa thớt tiếng ve kêu, hòa cùng tiếng báo giờ trong phòng.

   Lúc này, nghe ngoài cửa tựa như có tiếng người, ta ý bảo nha hoàn Phương nhi , nàng ta liền tới trước cửa lên tiếng hỏi: “ Bên ngoài là ai ồn ào? Phúc tấn gọi vào hỏi chuyện!”

   Bồ Đào Thiêu Liêm tiến vào, trước tiên hành lễ với Dận Tự: “ Bối lặc gia cát tường!” Lại đối với ta thỉnh an “ Hồi phúc tấn, bên ngoài cửa có người báo lại, là lễ vật của Quách Lạc La tướng quân cho phúc tấn đưa tới cửa!”

   Ta vui vẻ : “ Là đại ca từ Mông cổ đưa tới? Chạy nhanh gọi người tiến vào! Cẩn thận đừng có đụng hỏng nó!”

   Dận Tự kinh ngạc hỏi: “ Lúc này phải năm mới phải ngày lễ, Minh Tuấn lại đưa lễ gì cho nàng?”

   là ca ca thiếp, chẳng lẽ muốn tặng quà cho thiếp cũng phải xem hoàng lịch sao?”

  3. Anh Trần

   Anh Trần Well-Known Member

   Bài viết:
   1,310
   Được thích:
   1,057

   Chương 8

   hai tiểu thái giám cẩn thận đưa vật vào trong phòng, Liễu Nhi phân phó bọn họ đặt ở bàn. Sau đó, ta bóc lớp vải dày ở , ra đây là bộ đồ trang trí làm bằng gỗ lim khảm ngọc lưu ly, ở giữa là mảnh tơ tằm màu trắng vẽ bức vẽ phóng ngựa ở thảo nguyên, bức tranh như vậy nhưng từng con ngựa hay cỏ thảo nguyên đều được vẽ cực kỳ cẩn thận tỉ mỉ. Ta vui sướng nhìn, thích muốn buông tay.
   Liễu Nhi lên tiếng: “ Tương quân còn đưa tới , phúc tấn có muốn gặp nàng ?”

   “ ta còn nghĩ lần này đại ca tại sao lại có thư, ra là có khẩu thư, mau cho nàng ta vào đây!” vừa , mắt ta cũng như cũ rời khỏi món đồ trang trí.

   “ Nô tỳ Vân Nhạn bái kiến Bát Bối Lặc, bái kiến Bát phúc tấn!” Nha đầu kia tiến bào quỳ xuống thi lễ “ Bối lặc gia cát tường, phúc tấn cát tường!”

   Ta xoay người ngồi xuống, lại nhìn xem Dận Tự, phất vạt áo, ngồi xuống tháp, : “ Đứng dậy !”

   “ tạ Bối Lặc gia, tạ phúc tấn!” Vân Nhạc khấu đầu rồi đứng dậy.

   “ ngươi gọi là vân Nhạc? đại ca của ta muốn ngươi truyền lời gì cho ta?” Ta xem nha đầu kia tuy rằng cứng nhắc chút, nhưng mà hề sai quy cũ, bất giác có chút thích thú.

   “ Hồi phúc tấn, tướng quân phái nô tỳ tới đưa món đồ này, là phúc tấn rất thích. Vốn là chuẩn bị vì sinh thần của phúc tấn, nhưng ngờ bên thợ thủ công có chút sai lầm, nhanh chóng làm cũng vẫn bị muộn sáu ngày. Tướng quân , thỉnh phúc tấn trăm ngàn lần đừng trách ngài ấy!” Vân Nhạc xong, lại thi lễ với ta.

   Phân phó Thạch Lựu dẫn Vân Nhạc đem quà của đại ca cho Minh Ngọc, sau đó ta cho nàng về Ngạch phụ phủ, hai ngày nữa ta phái người đưa thư đáp lễ, nàng thưa dạ rồi lui xuống.

   Món đồ trang trí này, quả nhiên là tinh xảo lạ thường, ta càng xem càng thích. Trời xanh cỏ xanh, tuấn mã chạy chồm, nhìn liền cảm thấy vui vẻ thoải mái.

   Sau lúc lâu ta vui vẻ ngắm nhìn, cảm thấy trong phòng im lặng có chút quái dị, quay đầu nhìn xem thấy bọn nha hoàn đều có ở đây, mà Dận Tự vẫn như cũ ngồi ở tháp, như có chút suy nghĩ nhìn ta.

   ra mấy ngày trước là sinh thần của nàng?” Thấy ta nhìn , Dận Tự thấp giọng .

   phải chuyện gì lớn, nên thiếp cũng có đá động nhiều người!” ta lơ đãng đáp, lại quay đầu tiếp tục nghiên cứu món quà này.

   “ Nga!” tựa hồ như thở dài tiếng. Tiếp theo chợt nghe đối với người ngoài cửa : “ Liên Hỉ, ngươi phân phó phòng bếp tiếng, hôm nay gia ở trong phòng phúc tấn dùng bữa tối!” xong, cởi áo nằm ở tháp.

   Ta cũng để ý tới , xem đủ đồ trang trí rồi tiếp tục lấy giấy ra tập viết chữ.

   Trời dần dần tối xuống, nha hoàn tiến vào đốt đèn, ta thu xếp lại mấy tờ giấy ,đem bút treo lên án, nhàng đứng xoa thắt lưng, xoay người thấy Dận Tự nằm ở tháp, ánh mắt sáng quắc nhìn ta. Ta hoảng sợ, vội hỏi: “ Nha! Bối Lặc gia, ngài tại sao còn chưa ?”

   đổi sắc nghiêng người bước xuống, chậm rãi : “ đêm nay gia muốn !” xong, giọng phân phó bên ngoài: “ Đưa cơm lên!” sau đó, bước ra phòng ngoài.

   Ta đình trệ chút, cảm thấy có chút kỳ quái, vẫn là theo ra phòng ngoài.

   mặt bàn dọn lên mấy món ăn, bọn nha hoàn còn đem quả đào tẩm mật ong để ở bàn. Ta sửng sốt chút, đây là ăn như thế nào nha?

   Dận Tự lau tay sạch , ngồi ở trước bàn, cầm đôi đũa nhìn ta. Ta cũng cầm lấy hỗn hợp bột đậu tẩy sạch tay, rồi ngồi ở bên cạnh .

   giúp ta gắp đồ ăn, rồi lại tự mình rót chén rượu, cười : “ nàng nếm thử , đây là rượu mùa xuân này ở Giang Tây đưa tới, rượu Ma !” dừng chút “ Tuy rằng muộn chút, cũng coi như hợp với tình hình!”

   Ta cũng phải chưa từng uống rượu, chẳng qua trước kia uống chủ yếu là rượu trắng và bia, ngay cả rượu đỏ ta cũng đều chỉ dùng làm thuốc ngủ mà thôi. Nhìn chén rượu trắng tràn đầy loại rượu màu hổ phách, ta có chút khó xử bưng chén lên, trước tiên đưa lên mũi ngửi thử, nghe thấy hương rượu còn kèm theo hương vị thuốc bắc. Dận tự cười : “ Nghe rượu này có thủ ô và cỏ linh chi, có thể trừ bệnh thêm tuổi. Ta uống trước kính nàng!” xong, uống hơi cạn sạch.

   Ta trước tiên nhấp chút, cảm thấy hương vị cũng tệ lắm, vì thế liền nâng tay uống li, có chút vị ngọt, cũng lạt miệng, buông chén rượu xuống, ta lau lau khóe môi, cười : “ Quả nhiên là rượu ngon!” Sau đó, ta cầm đũa lên gắp đồ ăn.

   cười : “ Ăn đồ ăn nhiều chút!” xong, lại cầm lấy bình rượu muốn rót cho ta.

   Ta bận nuốt xuống đồ ăn trong miệng, buông đũa xuống, che chén rượu lại, : “ bối lặc gia, Minh Tuệ tửu lượng cao!”

   cười: “ Năm đó Minh Tuệ cách cách tửu lượng nổi danh ở trong cung, bây giờ lại sao vậy?”

   Ta đem cái chén để sang bên, : “ Tục ngữ có , hảo hán đề cập đến vinh quang năm cũ. Bối lặc gia như vậy làm Minh Tuệ hổ thẹn!”

   cầm lấy li rượu, rót đầy và : “ ngại, nếu có say gia dìu nàng vào nghỉ ngơi!”

   Nhìn được lời , ta ước chừng uống khoảng sáu li mới ngừng, kết quả cảm thấy đầu có hơi chút choáng váng, nhưng đầu óc vẫn rất thanh tĩnh. Loại khí này, có đèn, có rượu, bên trong còn có kháng, ngồi đối diện nam nữ…ta gõ đầu cái, thân thể khỏi run lên.

   Ăn cơm xong, để súc miệng rượu, ta bận rộn phân phó pha trà.

   Hai người lại cùng ngồi đó, mỗi người ly trà chậm rãi uống, bọn nha hoàn cũng đều lặng ngắt như tờ. thỉnh thoảng chỉ bụp tiếng, là có con muỗi bay vào ánh nến. ta giương mặt nhìn Dận Tự, thấy đứng lên cầm lấy chụp đèn chụp lên ngọn nến, trong phòng nhất thời tối xuống chút. Ta khụ tiếng : “ Bối Lặc gia, canh giờ còn sớm!”

   “ đúng vậy, canh giờ còn sớm!” vừa vừa đứng dậy “ phúc tấn chẳng lẽ muốn để tóc búi vậy ngủ? vì sao vẫn còn ngồi ngay ngắn ở đó!” xong, cầm lấy cổ tay ta, thuận thế kéo lên, ta tà tà tựa vào trong lòng .

   Ta nghe người mùi Tô Hợp hương cay nồng, còn có nhàn nhạt mùi rượu. Hô hấp của ở ngay đầu ta, nong nóng. Mặt ta áp vào ngực , nghe tim trầm ổn đập, ta đột nhiên cảm thấy thất thần.


   Chương 9
   Nghe thấy cúi đầu cười lên tiếng, lúc này ta mới hoàn hồn, đẩy ra.
   cúi đầu nhìn ta, dùng tay vuốt ve mặt ta, thấp giọng : “ Minh Tuệ, nàng như vậy mà lại thích đỏ mặt sao?”
   Ta né đầu, tránh ánh mắt của , : “ Bối Lặc gia, trời còn sớm, ngày mai còn phải vào triều. Người nên sớm ngủ !”
   cũng nhìn lại ta, cất bước vào phòng trong, vừa vừa tiếp nhận bọn nha hoàn hầu hạ rửa mặt chải đầu. Ta thấy là chịu rời , cũng chỉ đành phải theo vào.
   mặc trung y tựa vào đầu giường đặt gần lo sưởi, nhìn ta từng bước bước qua. Trong lòng ta cực kỳ yên, tình nguyện chậm rãi từ từ di chuyển. đến cạnh bên kháng, ta từ từ leo lên, suy nghĩ muốn đụng vào . Rốt cục bò tới bên trong, ta lại bận rộn ngăn chăn lại nằm xuống.
   Đột nhiên, cúi người sáp lại gần ta, ánh mắt bình tĩnh nhìn ta. Ta khẩn trương nhắm mắt lại, trong khoảng khắc, ta chợt nghe cười khổ tiếng, : “ Ngủ !”
   Trời dần dần tối, ngoài cửa sổ còn có tiếng con dế kêu to, trong vườn còn có thanh ếch kêu, vội vàng lung tung ngân nga, giống như là muốn nắm chặt thời gian cuối hạ cuối cùng này. Ta ngủ được, lại dám trằn trọc lăn lộn nhiều.
   Nghe hô hấp đều đặn của Dận Tự, ta mở to mắt, lặng lẽ quay đầu nhìn .
   Tới đây hơn năm, ngủ chung giường chung chiếu với cũng nhiều ngày. Dù sao, vẫn cho ta đích phúc tấn này ít mặt mũi, mỗi tháng mùng mười lăm luôn luôn tới đây. Tuy rằng, kỳ quái là, chưa bao giờ chạm vào ta. Giống như hôm nay vậy, đem ta ôm vào trong ngực, lại chưa từng có hành động.
   Ta , đối với ta rốt cục là có tâm tư gì, ta cũng muốn đoán mò. Tuy rằng ta cũng sợ mình cố chấp, sai lầm làm mất đoạn nhân duyên. Nhưng mà, đối với tương lai ta biết quá ràng, làm cho ta dám có ảo tưởng gì cả.
   Lúc này muốn bước vào tháng chín, Lần trước Nhược Lan muội muội của nàng từ Tây Bắc khởi hành, trễ nhất là sau tết lịch có thể tới. cách khác Mã Nhĩ Thái Nhược Hi sắp xuất ở trước mặt ta, vắt ngang qua giữa chúng ta. Mỗi khi suy tư, ta cuối cùng cũng cứ hận thể trực tiếp với Dận Tự: “ Hưu ta !”
   Ta nhớ có người , giữa ba người dây dưa với nhau, cần biết thứ tự đến trước hay sau, được mới chính là bên thứ ba. Tuy rằng ta cương quyết phản đối cái quan điểm này, nhưng vấn đề tại chính là, ta so với Nhược Lan là người đến sau, so với Nhược Hi lại là người tới trước, cả hai loại này ta đều chiếm, hơn nữa, ta còn là người được thương!!!
   Cuộc sống rối rắm xoắn suýt như vậy ta muốn trải qua. Nhược Lan cũng thế, tùy thời thủ thân, chỉ biết tụng kinh niệm phật, thường bị người ta quên mất ở trong phủ còn có người như vậy. nhưng mà Nhược Hi sắp đến, tinh tế suy nghĩ, cũng biết là ta phá hủy cả đời nàng hay là nàng hủy hoại cả đời ta.
   Nghĩ tới nghĩ lui, ta chỉ cảm thấy tiền đồ u ám. Nhưng mà ta còn bi ai biết được, trừ phi hoàng đế hạ chỉ , nếu cả đời này ta cùng Dận Tự trói buộc chung chỗ. Ai… Thuận theo tự nhiên ! Giống như lời Tứ gia với Nhược Hi vậy: Ký lai chi, tắc an chi.
   Cũng biết từ khi nào ta lại mơ mơ màng ngủ. Thời điểm tỉnh lại, trời sáng , bên cạnh ta sớm có ai. Bên gối của ta có để chuỗi hạt đeo tay bằng gỗ trầm hương, màu đen trầm trầm, mơ mồ tỏa hương. Liễu Nhi bên giúp ta chỉnh lại quần áo, vừa : “ Là Bối Lặc gia phân phó nô tì được quấy rầy phúc tấn, chuỗi hạt này cũng là do Bối Lặc gia lưu lại, là lễ vật tặng phúc tấn!” ta cười cười, thưởng thức trong chốc lát, sau đó đưa cho Phương nhi đặt vào trong hộp.
   Rửa mặt chải đầu xong, Nhược Lan lại tới thỉnh an. Hai chúng ta rảnh rỗi chuyện phiếm vài câu, thấy nàng thản nhiên, ta cũng thêm gì, để cho nàng về.
   Nha hoàn tới hởi tại có muốn dùng điểm tâm hay , ta lắc đầu, phân phó nàng gọi nhị cách cách tới đây.
   Chỉ chốc lát sau, Minh Ngọc bước nhanh đến, bổ nhào vào ta cẩn thận đánh giá chút, cười : “ Tỷ tỷ, tỷ còn giận muội?” ta kéo tay trái của nàng, thấy đó quấn tầng sa dày, có chút đau lòng: “ Minh Ngọc, tay có còn đau hay ?”
   Nàng bĩu môi, đáng thương hề hề : “ Vốn rất đau…” xong nàng cười “ nhưng mà tỷ tỷ quan tâm nó, nó đau!”
   “ Nha đầu hư hỏng!” ta nhéo tay nàng chút, nàng khoa trương kêu đau tiếng, ủy khuất : “ Tỷ tỷ, muội còn đói nha! Ngày hôm qua tỷ còn có cho muội ăn cơm!”
   Ta phân phó bọn nha hoàn đưa cơm lên, nhìn Minh Ngọc ăn cơm, bộ dáng như rồng như hổ, ta cảm thấy buồn bực gì cũng biến mất. nghĩ đến ta tới đây còn có A mã và ca ca thương ta, lại có muội muội tốt như vậy, cho dù hôn nhân thuận lợi , cũng tính là quá tệ, vẫn là câu kia, hết thảy thuận theo tự nhiên là tốt rồi!
   Đại khái là Dận Tự cũng có ý tưởng giống ta, chúng ta vẫn như cũ là đôi vợ chồng tương kính như tân.
   cho ta cũng đủ tôn trọng, ta cũng cho đủ mặt mũi. Về phần tới phòng của Nhược Lan, như thế nào ta cũng mực có hỏi tới.
   May mắn Dận Tự chỉ có hai nữ nhân chúng ta, Nhược Lan lại là người biết tranh đoạt, ta mới có thể nhàn nhã qua ngày. Ta vẫn nghi hoặc cửu phúc tấn rốt cục là như thế nào cân bằng hậu viện đám nữ nhân kia, xem nàng lúc trước trò chuyện vui vẻ, ta thực là bội phục nàng cực kỳ!
   Trời càng lúc càng lạnh, vì sang năm là chọn tú, Minh Ngọc bị A mã bắt ở nhà học quy cũ, dần dần cũng thường tới đây. Ta cả ngày ngồi lì ở đầu giường gần lò sưởi, vô luận là thêu hoa hay độc sách, luôn luôn chịu đâu. Dận Tự gặp lần là cười lần, chỗ nào lại lạnh đến như thế. Ta thèm để ý tới, vẫn như trước ngồi ở kháng. Bất quá, sau đó lại đưa tới cho ta mấy cái lò sưởi tay rất tinh xảo.
   tặng cho Nhược Lan cái đồ trang trí phong cảnh sa mạc, đơn giản là vì nàng nhiều lần nhìn vật trang trí ở trong phòng ta. Thời điểm mà Liễu Nhi với ta, bộ dáng cẩn thận làm cho ta khỏi bật cười.
   Ta vuốt vuốt đồ trang trí ca ca mang tới, thản nhiên : “ Mọi đều có nhân quả, vạn vật có đến cũng có . Người sửa lại duyên phận của mình, người tận hưởng phúc trạch của mình thôi!”


   Chương 10
   Sáng sớm chỉ thấy bên ngoài u , trời giống như là bị ai dùng mực loãng chà lên vài nét, gió Bắc thổi khiến cho cái chuông treo ở hiên nhà quay tròn đinh đinh vang lên ngừng.
   Minh Ngọc chung quy vẫn là quản thúc được, nhìn nàng đứng đất bên dậm chân bên chà sát hai bàn tay, ta cười : “ Nhìn tên tiểu hầu tử ngươi, trời lạnh như thế, còn chạy ra đây làm gì?”
   Nàng mặc cái áo choàng sa tanh màu đỏ thẫm, lộ ra người là trường bào cũng màu đỏ thẫm, tiếp nhận lò sưởi tay nha hoàn mang tới, nàng cầm chặt, ánh mắt cười : “ Tỷ tỷ, muội nhớ tỷ thôi!”
   Phân phó nha hoàn ở tháp trải nhiều da đệm giường, ta để cho nàng cởi bỏ giày leo lên ngồi. Da lông màu tuyết trắng, cùng với quần áo nàng đỏ thẫm, lại hé ra khuôn mặt nhắn với hàm răng trắng tinh và đôi mắt sáng, trông rất đẹp mắt.
   “ Muội làm sao lại nhớ ta?” sau khi bọn nha hoàn hầu hạ nàng ngồi vào chỗ của mình, ta cười : “ Sợ là muốn tránh cái an nhàn lại gặp phải phiền phức rồi!” sau đó ta nghiêng mắt nhìn Tôn ma ma, hỏi: “ Tôn ma ma, Minh Ngọc đây ở nhà lại gây cái họa nào rồi?”
   Tôn ma ma cung kính ngồi xuống, bất đắc dĩ cười: “ cách cách có chuyện biết, Nhị cách cách có điểm chịu nổi quản thúc. Ngạch phụ mời tới vài vị ma ma trong cung, lại có giống như lão nô dễ dàng chuyện. Việc đứng nằm ngồi, ăn, mặc, ở cơ hồ đều dạy vài lần. Nhị cách cách bị sửa trị đến quay cuồng rồi!” bà xong, khỏi chép chép miệng, còn : “ chịu nổi, nên mới đau khổ năn nỉ ngạch phụ, đến tìm cách cách để thanh tịnh vài ngày!”
   Ta nhìn xem Minh Ngọc sắc mặt càng ngày càng buồn khổ, nhịn được ta khẽ nở nụ cười.
   Minh Ngọc quệt miệng thầm: “ Tôn ma ma, ta nghe thấy ý tứ trong lời của bà có vẻ rất vui sướng khi người gặp họa!”
   Tôn ma ma cố nén cười : “ Lão nô dám ạ!”
   “ Tỷ tỷ, muội cần tuyển tú có được ?” Minh Ngọc nháy mắt, ủy khuất : “ muội quy cũ được, tính nết cũng tốt, tuyển cũng phải lật bài tử. Thời giờ thới thời gian tuyển cũng còn hơn mười tháng, lại bị mấy lão ma ma khi tra tấn nữa chỉ sợ đợi được tới ngày tiến cung muội bước chân vào quan tài rồi!”
   Ta liền quát nàng: “ bậy! Nhiều người ở đây mà chuyện vẫn biết suy nghĩ!” Tôn ma ma cũng ở bên cạnh niệm phật: “ Tiểu tổ tông của ta ơi, đừng có những lời bậy bạ như vậy, xin thần phật phù hộ…”
   “ Muội cho rằng muốn cần ?” ta nhìn chằm chằm vào ánh mắt của nàng hỏi: “ Quy cũ này được đặt ra nhiều năm, chỉ mình muội là có thể thay đổi được sao?”
   “ Muội muốn giống như vậy, cũng muốn giống như tỷ tỷ vậy!” khuôn mặt nhắn của Minh Ngọc đỏ bừng: “ Nhìn kim tôn ngọc quý, nhưng tế tỷ qua được mấy ngày? người đọc sách viết chữ, người ngắm hoa ngắm trăng, làm cái gì đều cũng chỉ có mình! Giống như con chim bị giam trong lồng vậy, chỉ có thể lặng lẽ nhìn trời qua ngày! Còn có …”
   “ Câm miệng!” nghe nàng chuẩn bị ra những lời bất kính, ta vội vàng ngừng lại: “ Có số việc suy nghĩ trong đầu rồi thôi, trăm ngàn lần được ra!” Ta chuyển tới vòng tay ngọc bích cổ tay, trầm ngâm chút: “ Tuyển tú là thể tránh khỏi, nhưng tỷ tỷ có thể cầu xin và Huệ phi nương nương, giúp cho muội tìm được chỗ tốt!”
   “ Cái gì mà chỗ tốt chứ?” Minh Ngọc nhìn ta “ Các vị ấy tìm thấy đơn giản chỉ là dòng họ hoàng thất mà thôi, còn nếu chính là con em nhà quyền cao chức trọng giàu có mà thôi, là đám văn thành võ giỏi, muội mới thấy lạ!”
   Ta có chút giận, lại có chút đồng tình, nửa vui đùa hỏi nàng: “ như thế nào? Chẳng lẽ muội muốn tự mình tìm? Tiểu nương à, muội nghĩ hiểu được cái gì? Cho dù là chính mình nhìn trúng, kết quả cũng chắc là tốt. còn bằng nghe lời của cha mẹ, lời của mai mối tốt hơn!”
   Nàng liếc mắt nhìn ta cái, có chút tức giận : “ đúng vậy, chính mình tìm cũng chưa chắc là tốt!”
   Ta nghẹn lời.
   “ Tỷ tỷ,” Nàng đột nhiên chua xót : “ tỷ có còn nhớ dạy cho ta bài thơ hay ?” Khuôn mặt nàng nghiêm túc ngâm lên: “Khô ngư quá hà khấp, hà hối phục cập! Tác thư dữ phường tự: tương giáo thận xuất nhập!”
   ta cầm lấy cuốn sách trong tay đứng dậy, vỗ trong lòng bàn tay” Tương giáo thận xuất nhập, tương giáo thận xuất nhập…”
   biết từ khi nào trời nổi tuyết, cửa sổ giấy có mấy hạt tuyết từng trận từng trận bay vào. ở nhà chính lò sưởi được mở ra, thanh cười xyên qua rèm cửa dày tới đây.
   PHương Nhi tiến vào, ta hỏi nàng: “ Bối Lặc gia trở lại?”
   Nàng trả lời: “ Mới vừa rồi Liên An qua , Bối Lặc gia phân phó chuẩn bị lò sưởi ở trong Đông noãn phòng, ngài mời vài vị gia trở về uống rượu!”
   “ uống rượu?” Ta nghi hoặc hỏi.
   là chúc mừng Thập gia vừa mới có thêm vị tiểu a ca!” Phương Nhi cười trả lời.
   Ta sửng sốt chút, lúc này mới nhớ tới, lúc ta vừa tới có nghe trong phủ của Dận Nga có trắc phúc tấn, xem ra ta cũng nên đưa tới phần hạ lễ!
   tính toán nên đưa tới cái gì, chợt nghe Minh Ngọc lạnh lùng cười : “ Tỷ tỷ, có nhìn thấy ? Đây chính là nam nhân. Đích phúc tấn còn chưa có vào cửa, Trắc phúc tấn sinh tới a ca thứ ba rồi!”
   Ta thấy khuôn mặt nhắn của nàng lạnh lùng, nhịn được cười : “ Muội cũng đừng có vì người mà lật đổ cả thuyền như vậy!”
   Nàng nhìn xem ta, trong ánh mắt là vẻ lạnh buốt tương xứng với tuổi của nàng: “ tỷ tỷ, ngạch nương của chúng ta là quận chúa tôn quý, A mã phải vẫn là nạp thêm vài tiểu thiếp hay sao? Còn có, ngay cả Bát gia, năm đó khi tỷ vừa mới vào cửa…”
   “ Nhị cách cách!” Liễu Nhi luôn bên cạnh hầu hạ ta đột nhiên hô lên, hơn nữa sắc mặt trở nên trắng bệch. Minh Ngọc phảng phất giống như nghĩ tới cái gì, thành khẩn liếc nhìn ta cái, cúi đầu .
   Liễu Nhi quỳ rạp xuống đất: “ Phúc tấn, nô tỳ biết sai rồi!”
   Ta cảm thấy trong ngực là trận đau đớn, thân mình lắc lắc, vội vàng chống đỡ, nhịn đau cười : “ Liễu nhi nha đầu này, càng ngày càng ra thể thống gì. Đợi với Liễu Ma ma, phạt ngươi tháng bạc!”
   Nhìn lại vài người kinh hãi, lại thở dài hơi, ta hoảng hốt hiểu được, có lẽ thời điểm mà Minh Tuệ vào phủ bát gia, từng phát sinh ra chuyện gì đó, mà việc này hẳn là kiêng kị, là chuyện thể ra.
   Ngoài cửa sổ, tuyết tựa như rơi nhiều hơn.


   Chương 11
   sân khấu diễn vỡ Đại náo Thiên Cung, ở bên đó thỉnh thoảng còn nghe thấy tiếng nhóm a ca trầm trồ khen ngợi, thỉnh thoảng còn nghe thấy tiếng cười trêu chọc nhau.
   Ta chán ghét trường hợp này, nhưng lại thể xuất trong trường hợp này.
   Chán chết ta cúi đầu thưởng thức li rượu , nghe trong bữa tiệc những nữ nhân đón gió thổi lửa, chỉ chó mắng mèo, theo khen tiểu a ca của Dận Nga dáng dấp tốt, lại tiểu thiếp nhà ai mới nạp dụ dỗ mê hoặc thế nào. Đột nhiên, Tam phúc tấn Đổng Ngạc thị cười : “ Muốn hỏi vẫn là Minh Tuệ phúc khí tốt, nhưng vào cửa hơn hai năm, phủ Bát gia lại chưa có thêm người mới vậy!”
   Ta ngẩng đầu nhìn mọi người ngồi chung quanh, mắt có thể thấy được đủ loại biểu tình khác nhau. Nhin nàng ta cười cười, ta : “ lời này của Tam tẩu là để ý rồi, có thể gả vào hoàng gia, chẳng lẽ phải là người có phúc khí sao? Ai lại so với ai hơn kém bao nhiêu bao giờ!” ta hiểu được ý ngầm của họ, phải là phủ Bát Bối Lặc con sao?
   Thần sắc của Tam phúc tấn khẽ biến, ngược lại vừa cười vừa : “ Vẫn là Minh Tuệ mồm mép lanh lợi! ta có thể sánh bằng muội rồi, muội là do bát gia hao hết tâm tư cưới về, phóng túng chút cũng sao!” dây phượng kết đầu nàng ta khẽ run rẩy, mãnh liệt lóe lên ánh sáng lạnh lùng.
   Ta thả lại chén rượu tay xuống bàn, nghiêng đầu nghĩ nghĩ, mỉm cười : “ những lời này của tam tẩu là đúng! Bát gia hao hết tâm tư đem ta cưới về, ta cũng hao hết tâm tư muốn gả cho Bát gia. Người Hán có câu như thế nào nha?” TA suy nghĩ chút, lại ra vẻ ngượng ngùng cười : “ phải là “ Lưỡng tình tương duyệt” sao?” xong, ta lại che miệng mỉm cười: “ a, ta là múa rìu qua mắt thợ rồi, ai chẳng biết Tam gia tinh thông kim cổ, ta nghĩ Tam tẩu nhất định hiểu được hàm ý của câu “ lưỡng tình tương duyệt này phải ?” trong phủ nhà ngươi con cháu ít, bất quá bực bội của ngươi cũng ít ? Ta thầm oán giận .(Các bạn đọc truyện tại: tuthienbao.com
   Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ). Cửu phúc tấn ở bên cạnh Đổng Ngạc thị đứng lên, tự tay rót rượu cho tam phúc tấn, cười : “ trời lạnh như vậy, tỷ tỷ uống chén rượu này để tan hàn khí !” sau đó, lại quay đầu vội vàng tới bên ta rót rượu, vui tươi hớn hở : “ Bát tẩu, tẩu cũng người giỏi giang! Khó trách Ngạch nương hay nhắc tới tẩu, luôn khen dứt miệng!”
   Nhìn Tam phúc tấn lời nâng li lên uống, ta cũng mỉm cười, lời tạ, ngửa đầu hơi uống sạch. Đại phúc tấn vỗ tay cười: “ Vẫn là Minh Tuệ của chúng ta có học vấn, vừa mới bốn chữ này ta nghe nhưng vẫn chưa hiểu hết nha!” Tất cả mọi người đều nở nụ cười, khí lạnh lẽo lúc nãy lại linh hoạt lên.
   Ta đứng lên, mang theo tiếng cười lời xin lỗi, mang theo Liễu Nhi và Phương nhi ra ngoài.
   Ta thà ra ngoài, cũng muốn trở về đối mặt với đám tâm tư nghi ngờ. Phân phó Liễu Nhi và Phương Nhi đứng ở cửa hoa viên, ta chậm rãi tiêu sái tiến vào hậu viện, vừa vặn nhìn thấy mấy nụ mai đỏ vừa mới chớm nở, liền tới chỗ hành lang gấp khúc ngồi xuống.
   Mấy ngày tuyết rơi liên tục chợt ngừng, bầu trời được ánh trăng tròn làm nổi bật lên sắc lam, sân tuyết đọng lấp lánh ánh trăng, mấy nụ mai đỏ sáng lấp lánh tựa như nở ở trong sương mù. Ta thở ra hơi dài, thõa mãn hít vào khí lạnh lẽo.
   “ Minh Tuệ, chẳng lẽ đây là tu tiên thành?” Nghe được thanh trầm thấp ở cuối hành lang gấp khúc truyền tới.
   Ta sợ hãi nhảy dựng lên, xoay người lại nhìn, thấy Cửu a ca Dận Đường chậm rãi tới, thân cẩm bào sa tanh nguyệt sắc giống như hòa tan vào trong tuyết.
   Nghe thấy gọi ta là Bát tẩu, ta cũng cười thi lễ : “ Biểu ca, ngươi như thế nào lại trốn khỏi bàn tiệc ra đây?”
   “ Ta chẳng qua là ra đây hít thở khí mà thôi!” Ta nhìn , xoay người xem mấy nụ hoa mai nở.
   “ Lời ngươi vừa mới hay ?” sâu kín .
   “Cái gì?”
   “Lưỡng tình tương duyệt.”
   “ Ách!” Ta xoay người lại, lại vòng vo đầu nhìn ánh trăng, thấp giọng ngâm : “ Hằng nga ứng hối trộm linh dược, Trời nước màu dạ dạ tâm!”
   “ Thực hay thực, phải xem có người tin hay tin!” Ta thản nhiên .
   năm kia, ngươi phải là như vậy. ngươi đem tâm giao cho , tự nhiên là muốn có được tâm của . ngươi như vậy cách kiên định cố chấp, ngạch nương và cậu cũng vô lực ngăn cản, huống chi là ta?” vẫn như trước thẳng lưng, thanh phát ra càng lúc càng lạnh lùng trầm thấp: “ Nếu sớm biết tình trạng như bây giờ, lúc trước ta…”
   “ Biểu ca!” Ta đánh gãy lời của , cười : “ Khó có được biểu ca trí nhớ tốt như vậy, Minh Tuệ năm đó hiểu đời, khó trách làm ra ít chuyện cười cho mọi người, biểu ca trăm ngàn lần đừng để ở trong lòng!”
   “ Vậy tại ra sao?” xoay người lại, đôi mắt tinh sáng nhìn về phía ta.
   Ta cũng nhìn thẳng vào , bình tĩnh : “ tại, gạo sớm nấu thành cơm, có muốn hay cũng chẳng phải là vô dụng rồi sao? Còn nữa, ta rãnh rỗi đọc sách viết chữ, ngắm hoa xem cá, lại càng thú vị hơn phải ở đó tranh giành tình cảm chứ?” xong, ta nhịn được bật cười.
   cũng cười, lắc lắc đầu : “ Nếu như ngươi tự đắc với những thú vui đó, cũng phải chịu thôi. Bát ca là người khoan dung ôn thuận, cũng bạc đãi ngươi!” thanh của chìm trong tiếng chiêng trống náo động từ xa xa truyền tới, phiêu phiêu giống như lời vô nghĩa.
   Ta cười : “ hơn nữa, còn có biểu ca đây! Nếu Bát gia đối với ta tốt, biểu ca cũng ngồi yên nhìn ?”
   “ Đó là tất nhiên!”
   “ Cửu ca, khó trách nơi nào cũng tìm được huynh, ra là huynh ở trong này tránh bị quấy rầy!” Dận Nga lớn giọng lên tiếng từ phía xa.
   bước nhanh tới gần, thấy ta sửng sốt chút, lập tức chắp tay : “ ra bát tẩu cũng ở đây?”
   Ta phúc thân thi lễ: “ Thập gia cát tường. Ta còn chưa chúc mừng Thập gia có thêm quý tử rồi!”
   khoát tay: “ có phải là chuyện lớn gì, bất quá ta mượn cái cớ này để huynh đệ cùng chung vui mà thôi!”
   xong, kéo Dận Đường bước , vừa vừa chuyện: “ Cửu ca, huynh đáp ứng đệ, thay đệ tiếp rượu, như thế nào lại đảo mắt cái thấy tăm hơi rồi? nếu huynh tới, Thập Tam và Thập Tứ ta đối phó nổi, ta đều phải phun ra hết rồi!” Dứt lời lại có chút kỳ lạ : “ Bát ca tìm thấy huynh sao? Huynh ấy ra còn sớm hơn ta nha!!!”


   Chương 12
   Nhìn Dận Đường và Dận Nga xa, Liễu Nhi lại tới giúp ta đem áo choàng tới, lại xoa xoa tay hà hơi, : “ Phúc tấn, trời lạnh như thế, vẫn là về trước !”
   Ta gật gật đầu, hít sâu ngụm khí mát lạnh mang theo mùi hương hoa mai, lúc này,ta mới mang theo các nàng chậm rãi ra ngoài.
   Phương nhi có chút kinh ngạc : “ phúc tấn, là kỳ quái nha! chúng ta ràng là canh giữ ở cửa, chỉ thấy có Thập gia tiến vào, thấy có người khác nha, vừa rồi Cửu gia thế nào lại ở đó?”
   Ta lơ đễnh: “ Có lẽ ở đó trước khi ta đến!” xong, ta cầm lấy bao tay giữ nhiệt, hôm nay trời quả nhiên là rất lạnh.
   tới cửa vườn, ta thấy bóng người cao gầy cầm đèn lồng màu đỏ, mặc áo choàng da thuộc, mơ hồ có thể nhìn thấy được trường bào màu ngân lam ở bên trong, đầu đội chiếc nón màu đen, minh châu khảm nón tỏa ánh sáng lòe lòe.
   Liễu nhi và Phương nhi vội vàng cúi người xuống, miệng cát tường. Dận Tự gì, chỉ là bước tới gần ta hai bước, đôi mắt chăm chú nhìn ta.
   Ta tới gần, phúc thân thi lễ: “ bối lặc gia!”
   giữ chặt cổ tay ta, bàn tay lạnh lẽo tiếp xúc với ta, ta khỏi rùng mình cái. Đồng thời, cỗ cảm giác áp bức khiến ta phải đứng thẳng thân mình, lạnh lùng : “ Phúc tấn là rất hưng phấn! trời lạnh như vậy, cũng vẫn thưởng mai!” xong, bỏ tay của ta ra, thẳng về phía trước bước .
   Ta lảo đảo chút, liền cảm thấy cẳng chân nhói đau, Liễu Nhi và Phương Nhi bước lên trước đỡ lấy ta, đồng thanh hỏi: “ Phúc tấn, ngài làm sao vậy?”
   Ta lắc đầu: “ có việc gì. Liễu Nhi ngươi hãy giúp ta, chúng ta thôi. Phương nhi ngươi tới chỗ trắc phúc tấn cáo biệt, rằng ta thân thể khỏe nên về trước!”
   Dưới đỡ nâng của Liễu Nhi, ta khập khiễng về phía đại môn. đường gặp được bọn thái giám và thị nữ bọn chúng đều tò mò nhìn xem ta.
   Ta lấy khăn che nửa mặt, trong lòng nghĩ, như thế nào lại bi kịch như vậy? cũng biết vị gia này lại nghĩ ra chuyện gì, êm đẹp để cho người ta được yên tĩnh.
   nghĩ tới, ta thấy ở tiền sảnh Dận Đường bước nhanh ra, đến trước mặt ta phen đỡ lấy khuỷa tay ta, thân thiết hỏi: “ Minh Tuệ, ngươi làm sao vậy?” Khi chuyện, cỗ mùi rượu đậm đặc bay vào trong mũi ta.
   Ta hơi lui ra phía sau, nhàng tránh ra khỏi bàn tay , ta vội la lên: “ Cửu gia mau buông tay ra!”
   Sắc mặt đỏ hồng, trong ánh mắt nửa mê nửa tỉnh, sửng sốt chút, vẫn là buông tay ra, đồng thời cũng lui lại bước, thanh chua chát : “ Bát tẩu, xin lỗi! Mới vừa rồi ta thấy tình trạng của tẩu nên trong lòng ta mới hơi gấp gáp chút!”
   Ta nhịn đau xuống, hơi vuốt cằm hướng : “ đa tạ cửu gia. Vừa rồi ta bước hơi vô ý chút, cũng có gì đáng ngại.”
   “ Nếu có gì trở ngại, vậy mau trở về phủ !” Là thanh của Dận Tự.
   Ta ngẩng đầu, thấy đứng ở cách đó xa, ánh mắt sáng quắc nhìn ta.
   Dận Đường lạnh nhạt cười , chắp tay : “ Bát ca, Bát tẩu, đệ đệ hơi say rồi, muốn tìm nơi yên tĩnh nghĩ ngơi chút! Các người thong thả!” xong, hơi lảo đảo xoay người bước .
   “ Còn ?” Dận Tự bước lại đỡ thắt lưng của ta, ta thấy khuôn mặt của có chút biểu tình, thấp giọng : “ Bối Lặc gia cứ việc yên tâm, Minh Tuệ từ cũng được học qua khuê huấn, nhất định bôi nhọ thanh danh của Quách Lạc La gia!” Thân mình cứng đờ, cước bộ dừng lại chút, cắn răng : “ Gia còn có hoa mắt ù tai đến trình độ đó!” xong, lại bước nhanh hơn chút.
   Nhìn động khí, ta đơn giản khẽ dựa vào người , bước chậm lại, hai người chậm rãi về phía trước. Chỉ nghe thấy tiếng bước chân của chúng ta dẫm lên đá lót đường, cùm cụp cùm cụp, trong đêm sâu, tiếng lại tiếng, giống như đập vào trong lòng người.
   Đến cửa, xe ngựa đậu ở nơi đó từ khi nào, Dận Tự đỡ ta lên,rồi chính bản thân mình cũng chui vào trong xe.
   Ta ngồi đối mặt với , ở trong xe giắt đèn ngọc lưu ly, lảo đảo lắc lư, bóng dáng của cũng lúc ngắn lúc dài, khiến cho mắt ta hoa lên.
   Đêm ở kinh thành tất cả yên tĩnh, ta nhắm mắt lại, nghe tiếng vó ngựa bước đường, còn có thanh lộp bộp của bánh xe gỗ nghiến ở mặt đường. Dần dần, tinh thần của ta có chút phiêu diêu.
   “ Minh Tuệ!” thanh của Dận Tự vang lên khiến cho ta hồi phục lại tinh thần, lúc này mới phát ra bình tĩnh nhìn ta.
   Đôi mắt của Dận Tự quá lớn, nhưng lại trắng đen phân minh, giống như khối mã não đen. Có đôi khi thực u, như vậy nham hiểm, mưu, làm sao có thể có ánh mắt sạch như vậy?
   “ Minh Tuệ, ta…” giống như là có chút khó mở miệng, dừng lại chút, mới tiếp: “ Hai năm nay ta ủy khuất nàng!”
   “ Bối Lặc gia quá lời!” ta chỉnh là thế ngồi “ Minh Tuệ còn ước mong gì, có thể trải qua ngày ngày thanh tĩnh, thiếp cũng còn thấy là ủy khuất!”
   Sắc mặt của có chút khó phân biệt, sau lúc lâu mới : “ hôm nay nghe nàng ở đại sảnh “ lưỡng tình tương duyệt”, ta còn tưởng rằng nàng muốn buông xuôi chuyện của năm đó. Cho đến khi nghe nàng cùng Cửu đệ giải thích, ta mới biết được là nàng hạ quyết tâm muốn cùng ta vạch ra giới tuyến rồi!”
   “ Lời này của Bối Lặc gia nên xóa bỏ rồi. Cái gọi là vợ chồng, vui buồn liên kết, vinh nhục cùng chia, giới tuyến này có muốn cũng thể nào vẽ ra, trừ phi…” xong, ta hé miệng cười “ Bối Lặc gia muốn hưu thiếp, hay vẫn là muốn cho thiếp chết?”
   Đồng tử của bỗng dưng co rút lại chút, vươn tay tựa như muốn che miệng của ta lại, nhưng ngược lại lại khẽ vuốt vai ta, nặng nề : “ Hai chữ này, ta nghĩ cả đời ở trong miệng của nàng ra. Dù sao năm đó…”
   Thanh lộc cộc của xe chạy ngừng lại, xa phu ở bên ngoài kính cẩn lên tiếng: “ Bối Lặc gia, phúc tấn, tới trước cửa phủ chúng ta!”
   Dận Tự chợt ngừng lời, sắc mặt cũng khôi phục bình tĩnh, vuốt lại quần áo, vén màn xe lên khom người nhảy xuống, lại xoay người tới đỡ ta. Ta bên bước xuống xe bên thầm nghĩ, ở trong thời gian trước khi ta tới đây, nửa năm mà Minh Tuệ được gả tới đây, rốt cục xảy ra chuyện gì? Vì sao khi mọi người nhắc tới chuyện này đều có những biểu tình kỳ quái?
   Cũng may, nghi hoặc này cũng có làm ta phiền lòng lâu. Mấy ngày sau ta thời điểm ta vào trong cung thỉnh an, rốt cục cũng có người cho ta biết đáp án


   Chương 13
   Xe vừa mới tiến vào cửa Thuận Trinh liền dừng lại, được Liễu Nhi đỡ xuống, ta cẩn thận xuống xe, tiểu cung nữ Tô Lạp của Chung Túy Cung dắt chúng ta về phía trước. con đường mênh mông trống trải, làm cho gió Tây Bắc lạnh càng thêm thấu xương. Ta gắt gao cầm chặt lò sưởi tay, trong lòng thầm cảm thấy may mắn, hoàn hảo cần hàng ngày vào cung thỉnh an, nếu mệt chết cũng là lạnh chết.
   Vòng qua ngự hoa viên khoảng ngắn, tới Chung Túy Cung. Để lại Phương Nhi và Liễu Nhi cùng vài tiểu nha đầu ở bên ngoài cửa điện, ta chiếu theo quy cũ tới chính điện thỉnh an Huệ Phi nương nương.
   Xuyên qua gian tiền sảnh, ta tiến vào bên trong phòng sưởi, đập vào mặt ta là cảm giác ấm áp, mang theo chút hương mùi hương trái cây. Trong điện còn có Lương tần, hai người ngồi ở kháng ấm áp, xem nội vụ phủ vừa mới đưa tới những hoa văn mới.
   Cung nữ giúp ta cởi áo choàng, ta cung kính quỳ xuống thi lễ, chào hỏi hai vị ngạch nương.
   Huệ phi lệnh cho cung nữ nâng ta đứng dậy, cười : “ xem bộ dáng bị lạnh của con này, là đáng thương, nhanh tới kháng ấm áp mà ngồi !” Lương tần cũng cười đón ta bước lại kháng.
   Ta ngồi ở kháng, nhìn hai người cầm trong tay các loại vật liệu may mặc, giúp cho hai người chọn lựa ít, có cái được chấp nhận, có cái bị bác . Bồi hai người chuyện phiếm lát, nghe hai người qua lại, đến Ôn Hi quý phi còn nhân thế, lại tới lúc trước Lão Thập có thêm tiểu a ca, hai người đều có chút trầm mặc.
   Huệ phi nhìn xem Lương tần, bà liền đối với ta nghiêm mặt : “ Minh Tuệ này, ta mặc dù phải là thân ngạch nương của lão Bát, nhưng dù sao cũng lớn lên ở trước mặt của ta, theo lý thuyết ta cũng nên lên tiếng. Huống hồ, mẹ chồng con tính tính hư nhược, lại thích hòa khí, mọi đều muốn mở miệng. nên ta thể làm người xấu rồi!”
   Ta bước xuống khỏi kháng, đứng nghiêm trang kính cẩn : “ Con dâu xin cung kính nghe ngạch nương dạy bảo!”
   Huệ phi thở dài: “ Minh Tuệ, con là người xinh đẹp khéo léo, ngạch nương muốn cái gì chắc con cũng biết rồi. Trong phủ các con hơi quá mức thanh tĩnh, ta xem thấy tới Thập Tứ cũng có tiểu a ca, nhưng lão Bát tới nay cũng chưa có 1 nam nửa nữ, người ngoài nhìn vào cũng là hơi khó coi!”
   Ta cúi đầu, trong lòng thầm nghĩ, loại chuyện này cũng phải là ta có thể sốt ruột ?
   “ Hai năm nay con vẫn chưa có tin gì, còn Mã Nhĩ Thái thị kia, từ khi hai năm trước sinh non, đến nay vẫn chưa có động tĩnh gì” bà lại thở dài “ Từ khi con vào cửa, cũng thấy Lão Bát nạp người mới, ta đưa qua mấy nha đầu, liền thực cho làm nha đầu vậy!”
   Nghe xong những lời này, ta thiếu chút nữa nở nụ cười, xác thực, cả hai nha đầu Thạch Lựu và Bồ Đào trong phòng ta nghe đều là do Huệ Phi đưa qua, nghe tên biết là dùng để làm gì. Ta cổ nhân cũng là quái, chuyện trong khuê phòng giữ kín như bưng, nhưng đối với việc con cái ngược lại ra hề cố kỵ.
   “ Chuyện này, người biết chuyện Bát gia cùng với phúc tấn cầm sắt hài hòa, cảm tình tốt. Nếu biết chuyện là khiên cưỡng gán ghép, cái gì là sợ vợ còn là dễ nghe, chỉ sợ có người bậy là Bát phúc tấn tàn nhẫn khắc nghiệt, chấp nhận được người khác, cái này cũng phải là tiếng tốt gì!” ngữ khí của Huệ phi là giống như giỡn, nhưng lại khiến cho người ta đổ mồ hôi lạnh.
   Ta quỳ gối xuống: “ Ngạch nương, Minh Tuệ dám!” xong, ta thuận tiện nặn ra hai giọt nước mắt: “ Con dâu tuy rằng ngu dốt, nhưng thuở có học qua nữ giới. Con dâu ngay cả nếu hiểu chuyện cũng vạn vạn dám làm vậy!”
   “ Nha đầu ngốc, mau đứng lên!” Lương tần ôn hòa : “ Huệ Ngạch nương của ngươi chính là tính tình này,” xong, bà lại đối với Huệ phi : “ Tỷ tỷ, xem tỷ kìa, lời này ta nghe thấy còn e ngại, huống chi Minh Tuệ vẫn còn , xem tỷ khiến con dâu sợ như vậy!”
   Ta đứng ở dưới kháng, Lương tần giữ chặt tay ta, hơi oán giận nhìn Huệ phi.
   Huệ phi liếc mắt nhìn bà cái, lại nhìn ta : “ Nhìn xem các người kia, thân thiết như vậy coi ta là người ngoài sao? Ta cũng chỉ là muốn quan tâm mà thôi!”
   Ta đưa tay kia ra cầm lấy tay Huệ phi, cười : “ Huệ Ngạch nương, lời này của người khiến cho Minh Tuệ thương tâm. Ngạch nương của Minh Tuệ qua đời sớm, con sớm đem hai vị ngạch nương coi là mẹ ruột của mình rồi. hai vị ngạch nương muốn dạy cùng dạy, mắng cũng cùng mắng, nếu còn khó chịu đánh con cũng được!” ta lại cười : “ Tự nhiên, đau cũng cùng đau!”
   Huệ phi thổi phù tiếng nở nụ cười, chỉ chỉ vào trán của ta, với Lương tần: “ nhìn xem tiểu nha đầu này, bên ngoài cũng ra dáng đương gia, nhưng ở chỗ của chúng ta luôn luôn có chiêu kỳ quặc, làm cho người ta khóc được cười cũng xong!”
   Vừa vừa cười, chuyện vừa rồi cũng coi như tạm thời trôi qua. Bất quá ta biết, chính là tạm thời mà thôi. Dù sao, con ở thời đại này chính là chuyện đại . Nhưng mà nếu muốn trong phủ của bát gia có người nối dòng phải chờ đến năm Khang Hi thứ bốn mươi bảy rồi, cách bây giờ còn tới năm năm nha. tại nữ nhân sinh con cho tên gì, ở đâu còn chưa có biết nha! Sớm biết rằng tới đây năm đó ta tập trung nghiên cứu sử sách nhà thanh, sau đó tập trung tìm nữ nhân đó đưa vào trong phủ là được rồi. Ai… tương lai ngày sau là khó sống nha!!!
   Nhìn xem canh giờ, qua giờ tỵ, ta hướng Huệ Phi và Lương Tần cáo lui, chuẩn bị thỉnh an Nghi phi, Huệ phi dặn ta mang theo mấy cuộn chỉ, là do cung nữ khéo tay nhất trong cung của bà làm ra, lần trước Nghi phi nhìn thấy thích, nên tặng riêng cho bà ấy.
   Ta choàng áo choàng vào, bái biệt hai vị phi rồi bước ra ngoài, mang theo Liễu Nhi và Phương Nhi thẳng tới Dực Khôn cung.
   Đến cửa Dực Khôn cung, chợt nghe bên trong có thanh rất là náo nhiệt, sau khi đám thái giám vào thông báo rất nhanh, thị nữ bên người của Nghi phi liền ra đón ta.
   Nàng cười thỉnh an ta, ta cũng cười đỡ lấy nàng, lên tiếng : “ Như ý nương miễn lễ!” Nàng lại đến bên đỡ lấy ta, vừa vừa giọng : “ Cửu gia vừa tới, ở bên trong chuyện với nương nương!”

  4. Anh Trần

   Anh Trần Well-Known Member

   Bài viết:
   1,310
   Được thích:
   1,057

   Chương 14

   Bước chân của ta hơi ngừng chút, nghĩ tới ngày đó Dận Đường thất thố, trong lòng lại có hơi chút khẩn trương. Ta đương nhiên là nhìn ra, Dận Đường đối với Minh Tuệ hẳn là có chút cảm tình thể ra, cảm tình này có lẽ là đơn phương, bằng Minh Tuệ cũng có gả cho Bát gia.
   Tuy hai người là biểu huynh muội, có chút tiếp xúc cũng có gì lạ. nhưng bất quá bây giờ ở trong cung, khắp nơi đều có tai mắt, đừng là có cái gì đó, chính là cho dù ngươi có trời quang trăng sáng, cũng có người như hổ rình mồi chờ tìm lấy sai lầm. Cái gọi là miệng người đáng sợ, ta cũng tận lực muốn làm cái chuyện gì gây chú ý của mọi người.
   Trong lúc ta chần chờ suy nghĩ, thấy Dận Đường từ bên trong ra, người vẫn còn mặc triều phục. vừa vừa khoác áo choàng, tới trước mặt ta ngừng lại, đôi mày thanh tú nhếch lên, mắt phượng mỉm cười, chắp tay ôn nhu với ta: “ bên ngoài hàn khí nặng như vậy, bát tẩu tới đây như thế nào lại vào, ngạch nương chờ tẩu lâu!”
   Ta phúc thân hành lễ, mỉm cười hỏi: “ Cửu gia phải về sao?”
   lại nhíu mày, ra vẻ bất mãn cao giọng : “ ngạch nương thấy cháu cần con. là muốn cùng tẩu chuyện, ghét bỏ ta ở đây vướng bận, đuổi ta rồi!”
   Lời còn chưa dứt, chợt nghe Nghi phi cách cửa sổ cười mắng: “ Được rồi, ngươi đó, ở đó giận dỗi cho ai xem hả? bên ngoài lạnh như vậy, còn để cho muội muội của ngươi vào đây!”
   Dận Đường cũng cười lớn : “ trễ chút ta lại tới thỉnh an ngạch nương!” Sau đó lại với ta: “ Bát tẩu, ta đây liền cáo lui trước!”
   Lúc này Dận Đường thế nào lại có nửa phần đơn của đêm đó, khoác áo choàng màu trắng, khuôn mặt trong suốt, quả thực là có vài phần phiêu phiêu như tiên. Nhìn thân ảnh của bước ra cửa, ta mới bắt đầu xoay người bước vào trong nội đường.
   Nghi phi nửa dựa nửa ngồi kháng, thấy ta tiến vào, đợi ta hành lễ, liền vội vàng kêu cung nữ giúp ta cởi áo choàng, hầu hạ ta lên kháng, giữ chặt lấy tay ta, khẽ : “ đứa cháu này, ngươi như thế nào lâu như vậy mới tới thăm vậy?” bà lại hỏi tới Minh Ngọc, ngày thường ở nhà lấy gì tiêu khiển, có gây ra chuyện bướng bỉnh gì hay .
   Ta nhất nhất trả lời vấn đề của bà, lại đem mấy cuộn chỉ Huệ phi gửi tới cho bà. Bà nhận lấy nhìn nhìn, để sang bên, đôi mắt phượng nhìn ta cẩn thận đánh giá.
   Bị bà nhìn có chút sợ hãi, mặt ta hơi đỏ lên, gục đầu xuống hỏi: “ , người nhìn con như vậy làm gì?”
   “ có phải có người làm cho con giận hay ?” gương mặt bà được bảo dưỡng thỏa đáng, tuy là lớn tuổi, nhưng vừa nhìn là biết thời trẻ bà cũng có nhan sắc thanh nhã, lúc này khuôn mặt mà vẻ thướt tha vẫn giảm lộ ra chút hàn ý.
   ” ta thở dài vì sao lại vậy, có ai dám khi dễ con đâu?”
   ” ta ở đây có nghe vài ngày trước Tam phúc tấn ở trước mặt con vài lời khó nghe phải ?” bà ép hỏi.
   “ chị em dâu bọn con trong lúc đó bất quá là đùa vui chút thôi!” ta thưởng thức cái chuôi gối như ý bằng vàng trong tay, thèm để ý .
   Nghi phi đưa tay đoạt lấy cái như ý trong tay ta, thảy ra ngoài, chỉ tiếc rèn sắt thành thép : “ Tuệ nhi, trước kia con cũng là người tính tình mạnh mẽ, trong mắt để hạt cát, miệng lưỡi buông tha người, như thế nào trong hai năm này lại càng lúc càng hòa tan, lại có chút cảm giác tranh với đời vậy! lúc trước ta muốn đem con gả cho lão Bát, theo hai năm, mười bảy mười tám tuổi nay tại sao nhìn như thế nào cũng giống như bảy tám mươi tuổi vậy?”
   Ta đùa cợt bỏ qua, thuận theo : “ chính mình còn trẻ đến như vậy lại người ta già là sao đây?”
   Bà cũng giơ tay sờ sờ mặt của ta, thở dài : “ Bát a ca kia là tên hồ đồ, xinh đẹp như hoa vậy, lại toàn tâm toàn ý với , cũng biết tiếc biết thương.” Bà lại chuyển đề tài hỏi: “ có phải luôn nghỉ trong phòng của Mã Nhĩ Thái thị hay ?”
   việc này ta cũng có để ý quá, biết nên cái gì, ta chỉ có thể giả ngu.
   “ Nữ nhân này thoạt nhìn thanh tịnh, ra là kẻ chuyên dụ dỗ, sớm biết như vậy lúc trước nên để cho nàng cùng hai nữ nhân kia cùng tới thôn trang !” Thanh của Nghi phi mang theo vài phần mãnh liệt.
   “ Hai nữ nhân kia?” Lòng của ta chợt lạnh, trừ bỏ Nhược Lan, làm sao lại còn hai nữ nhân? Trước kia ta cũng mang máng nhớ cũng có đọc trong lịch sử là trước khi đại hôn Dận Tự còn có hai cách cách(tiểu thiếp) bên cạnh. Nhưng hơn năm này, ta cũng có phát ra dấu vết của nữ nhân nào, nên cũng suy nghĩ gì nhiều. Nay nghe tới, ra là hai nữ nhân kia ở trong thôn trang, hơn nữa hẳn là do Nghi phi ra tay.
   Nhìn ta lâu có phản ứng, Nghi phi âu yếm vỗ lưng ta: “ Mã Nhĩ Thái thị tuy rằng thân phận bằng con, nhưng dù sao nàng ta cũng vào cửa sớm hơn con, lại là Trắc phúc tấn do chính lão Bát thỉnh phong, tự nhiên địa vị cũng giống nhau. Con trăm ngàn lần đừng chịu thua kém, cũng đừng để cho vợ kế sinh con trưởng trước nha!” xong, bà lại hỏi chút chuyện trong khuê phòng khiến cho mặt ta đỏ bừng, lại thể kỳ thực thời gian Dận Tự ở trong phòng của ta hai chúng ta chỉ đơn thuần ngủ, nên ta chỉ có thể lung tung trả lời.
   Nghi phi cau mày, phe phẩy đầu : “ được, vẫn là thỉnh thái y lại đây coi xem chút, kê chút đơn thuốc cho con uống. Thời gian dài như vậy, có thể nào chút động tĩnh cũng có?”
   Ta thấy ngăn cản cũng được, chỉ có thể để mặc bà thôi. Trong lòng ta thầm nghiền ngẫm, nếu như thực thể sinh con, là bị hưu, hay là nghênh đón đống nữ nhân vào cửa? nghĩ lại ta lại thấy, thái y đều thành tinh, ngay cả nếu tra ra ta thể sinh con cũng dám nha! Lúc đó kê cho ta ít thuốc có tác dụng gì để dùng mà thôi.
   bao lâu, Thái Y viện được xưng tụng là “ Phụ khoa thánh thủ” La Kính Đình vội vàng chạy tới. Sau khi thỉnh an, La thái y đem cổ tay phải của ta đặt lên cái đệm, rồi đặt hai ngón tay lên kinh ngạc của ta, lát sau, nhíu nhíu mày, thể tin được lại xem thêm lát nữa, trán tựa như ra chút mồ hôi. lại run rẩy : “ thỉnh phúc tấn đưa tay trái ra!” ta vươn tay trái, lại xem lát. đứng lên khom người với Nghi phi : “ hồi Nghi phi nương nương, Bát phúc tấn đây là… đây là…” nhìn xem ta, lại nhìn xem mấy cung nữ, tựa hồ như khó có thể mở miệng.
   Nghi phi hướng liếc mắt cái, : “ Lâm mama lưu lại, còn các người ra ngoài ! Minh Tuệ, con cũng ra ngoài !”


   Chương 15
   Ta buồn bực mang theo bọn nha đầu ra ngoài, ngồi ở tiểu sảnh uống trà, trong lòng cân nhắc, hay là xem ra ta thể sinh con? Này cũng có chuyện gì, dù sao Bát phúc tấn chân cũng có ở đây, vậy cứ xem chuyện này Dận Tự xử lý thế nào.
   Thời gian lâu lắm, Lâm mama đưa thái y ra, vừa vừa cho cái hồng bao.
   Thấy La thái y rồi, ta bước vào phòng trong, thấy Nghi phi xanh cả mặt ngồi ở ghế, ta liền rót cho bà chén trà nóng: “ , chuyện gì mà lại kinh hoàng như vậy? chẳng lẽ thực con có bệnh gì thể ra sao?” bà tiếp nhận chén trà uống ngụm, đặt lên bàn mạnh, nhìn ta : “ Người ăn ngủ cốc, làm sao có thể nhiễm bệnh? Ta vừa định phụ họa theo bà, giọng của bà cũng chuyển, có chút nghiến răng nghiến lợi : “ Nếu như ngươi có bệnh gì còn dễ, nhưng nay… nay…”
   Ta trừng to mắt nhìn bà, bà tức giận đến mức cầm lấy chén trà ném xuống đất. Ta hoảng sợ, chỉ thấy bà tới cửa, gấp gáp kêu: “ Vân Thu, Ngôn Xuân, các ngươi nhanh chóng thỉnh Huệ phi nương nương và Lương tần nương nương tới đây! là ta có chuyện quan trọng!”
   Ta phân phó cung nữ đem đống mảnh vỡ thu thập xong, lại lần nữa kêu mang trà lên. Nghi phi vẫy tay : “ Ngươi mang nha đầu ra ngoài trước , ta tại thấy ngươi liền đau đầu!”
   Ta cười thầm, vị này cũng là thuộc gia tộc Quách Lạc La nha, hỉ nộ vô thường cực kỳ lợi hại. Hôm nay lúc vừa thấy ta, kêu cái gì vui sướng nhiệt tình nha, chỉ vừa chớp mắt cái, còn chưa tới giờ ăn trưa nhìn thấy ta bắt đầu đau đầu! Bất quá phản ứng này của bà cũng hơi quá chút, Thái y kia xem ra cái gì rồi?
   Ta mang theo Liễu Nhi và PHương Nhi tới Ngự Hoa Viên, xem thấy mấy nụ mai đỏ vừa vặn nở, nên đảo vòng quanh thưởng mai chút. Đột nhiên ta nghe thấy tiếng cười khẽ: “ Phúc tấn đây là làm cái gì?”
   Nhìn lại, ta thấy Dận Tự và Dận Đường từ đầu bên kia tới, hai người đều mang theo ý cười nhìn ta.
   Ta thi lễ chào bọn , Dận Tự cười : “ may mà đây là cây hoa mai, nếu như đây là cây kim quế, ta còn suy nghĩ là nàng đảo thuốc đây!” ta mím môi, đối với nhe răng ra cười: “ Gia đây là thiếp là con thỏ phải ?” Dận Tự cười lắc đầu “ Nàng suy nghĩ nhiều rồi!” Dận Đường cũng ở bên cười : “ Muốn cũng Bát Tẩu là Hằng Nga nha!” Ta sửng sốt chút, nhớ tới bài thơ đêm đó Dận Đường đọc, ta nhìn thấy bọn đều mang bộ dáng gió thổi vẫn bất động, ta chống đỡ được cười lạnh : “ Hai vị gia là khôi hài!”
   Dận Đường mỉm cười hỏi: “ Ta hôm nay tiến cung là muốn thỉnh an ngạch nương, kết quả là khi tẩu tới đó ta liền bị bà đuổi ta ra đây. Lúc này sao tẩu lại ở đây làm gì?”
   Ta bất đắc dĩ : “ Ta biết vì sao cũng bị đuổi ra ngoài!” Dận Tự cười tháo xuống vài đóa hoa tóc ta, : “ Nàng lại làm cái gì?” Ta làm bộ như có nghe, : “ Ta muốn đem ít hoa mai về nhà pha trà, hai người giúp ta hái ít được ?”
   Dận Tự mang khuôn mặt gặp nạn nhìn xem Dận Đường, Dận Đường khẽ cười tiếng, với ta: “ ngay cả hoa của Ngự hoa viên tẩu cũng bỏ qua nha!” nó xong, đưa tay bắt đầu hái hoa. Dận Tự nhếch mi, nhưng vẫn đưa tay hái xuống ít, ta đem hoa bọc ở trong khăn tay, nhìn thấy đủ rồi lúc này mới kêu bọn họ dừng tay lại.
   Lúc này, tiểu thái giám thở hổn hển chạy tới. Ta đem bao hoa mai đưa cho Dận Tự, biết nên khóc hay nên cười nhìn xem ta, thuận tay nhét vào trong ống tay áo. Dận Đường nhìn chúng ta, thản nhiên cười.
   Tiểu thái giám chạy tới gần, thở gấp thỉnh an: “ Bát Bối Lặc… cát tường. Cửu… cửu bối tử cát tường. Bát phúc tấn cát tường!”
   Dận Đường nghi hoặc nhìn : “ Đứng lên , ngươi là người Trữ Tú cung? Ngạch nương có chuyện gì sao?”
   Tiểu thái giám đứng lên, khom người đáp: “ Hồi Cửu bối tử, nô tài là Tần An ở Trữ Tú cung. Nương nương mệnh lệnh nô tài thỉnh Bát Bối Lặc cùng với Bát phúc tấn qua đó!”
   Dận Đường hỏi: “ Chỉ gọi bọn họ sao? Có gia qua bên đó ?” Tiểu Thái giám lắc đầu.
   Tuy rằng Nghi phi chỉ bảo ta và Dận Tự , nhưng Dận Đường vẫn theo bọn ta cùng nhau về Trữ Tú cung.
   vào ta liền thấy khí trầm. Tam phi ngồi ở kháng, Huệ phi ở giữa, Lương tần và Nghi phi ngồi hai bên trái phải, sắc mặt đều thực tối tăm. Xem tư thế này, giống như là muốn xử án vậy.
   Thấy ba người chúng ta cùng nhau tiến vào, còn chưa kịp thỉnh an, Nghi phi liền trầm giọng : “ Dận Đường, nơi này có chuyện của ngươi, ngươi xuất cung trước !”
   Dận Đường lo lắng nhìn hai người chúng ta, mặt tràn đầy hoang mang, nhưng nhìn thấy sắc mặt kỳ lạ của Nghi phi liền thi lễ rồi quay người bỏ .
   Trong phòng chỉ còn lại năm người chúng ta, trong nháy mắt tựa hồ như lâm vào trong yên lặng.
   Trong tay của Huệ phi vẫn bưng bát trà, lúc này, bà cầm chén trà quăng về phía chúng ta, leng keng tiếng, bà tức giận : “ Dận Tự, Minh Tuệ, hai người quỳ xuống!”
   Tuy rằng hiểu, nhưng ta vẫn ngoan ngoãn quỳ xuống, Dận Tự do dự chút, cũng quỳ gối bên cạnh ta.
   “ Giỏi cho đôi vợ chồng ân ái!” Huệ phi lạnh lùng .
   Dận Tự cung kính : “ Huệ ngạch nương, biết là chúng con làm sai chuyện gì, làm cho Huệ ngạch nương, ngạch nương còn có Nghi phi nương nương phải tức giận!”
   Huệ phi đứng lên, bước vài bước về phía chúng ta, giơ tay chỉ vào cái trán của Dận Tự: “ ngươi là đứa con bất hiếu! cư nhiên còn dám hỏi chúng ta? Ngươi là cái gì chính ngươi biết sao?” sau đó bà lại nhìn ta, có chút thương tiếc còn có chút giận dữ : “ Minh Tuệ, ngươi cũng vậy, tính như vậy mà trôi qua sao?”
   Dận Tự quay đầu nhìn xem ta, trong ánh mắt có chút ủy khuất cùng với chút nghi vấn. Ta trả lại cho ánh mắt giống y như vậy, phải biết rằng ta cũng hề hiểu cái gì cả.
   Lúc này chợt nghe Nghi phi mang theo cười lạnh : “ Bát a ca, nữ nhi của Quách Lạc La thị chúng ta tuy rằng có chút thô kệch, nhưng cũng thể để cho ngươi khi dễ như vậy!”
   Dận Tự nhìn xem ba người nổi cơn thịnh nộ, lại quay đầu nhìn xem ta, trầm giọng : “ Nương nương xin chỉ giáo cho? Dận Tự dám!”
   dám?” Nghi phi vỗ cái bàn cái, lông mày cũng dựng đứng lên: “ Ngươi đường đường là bối lặc gia, có cái gì dám!”
   Huệ phi trấn an vỗ vỗ tay của Nghi phi, thấp giọng với Dận Tự: “ Lão Bát, ngươi luôn luôn rất biết cân nhắc, nhưng là…” Bà chần chờ chút, thanh càng lúc càng thấp: “ Ngươi xem, vì sao Minh Tuệ cho tới hôm nay vẫn là xử nữ?”


   Chương 16
   Đầu óc ong lên tiếng, vạn vạn nghĩ tới Huệ phi lại ra câu như vậy, máu toàn thân ta giống như chảy về mặt, hai má đỏ hồng giống như muốn vỡ ra vậy. Ta nghĩ vạn lần cũng thể nào đoán ra được chân tướng việc là như vậy… thể suy nghĩ được! bất quá trong lòng ta cũng có chút suy nghĩ thắc mắc, công phu bắt mạch của cổ đại lại có thể có công năng cao như vậy?
   Vụng trộm liếc Dận Tự cái, ta thấy sắc mặt của biến đen, hai gân xanh trán nổi lên, hàm cắn chặt lại, được lời.
   Nghi phi tự mình tới, nâng đỡ ta đứng dậy, thương tiếc : “ Minh Tuệ nha đầu ngốc này, bị ủy khuất to lớn như vậy mà cũng ra. Nếu phải là lần này La thái y bắt mạch phát ra manh mối, ngươi còn muốn giấu giếm chúng ta cả đời, sau đó đem theo cái tiếng thể sinh con cả đời sao?”
   Ta cúi đầu, nhất thời biết gì, cái đề tài như vậy, lại trước mặt nhiều người, ta là rất thẹn thùng nha.
   “ Ngươi cũng đừng có lo lắng!” Nghi phi lôi ta ngồi ở ghế, ôn hòa : “ Ta lấy phương thuốc ở chỗ La đại phu rồi, độc này cũng khó giải!”
   “ Độc?” Lần này ta hoàn toàn kinh ngạc, Dận Tự cũng đứng lên, thể tin được nhìn ta: “ Minh Tuệ, nàng trúng độc sao?”
   “ Như thế nào, các ngươi cũng biết sao?” Biểu của Huệ phi cực kỳ khiếp sợ, bỗng dưng lại chuyển sang buồn bực: “ nếu là biết, tại sao hai ngươi thành thân hai năm vẫn chưa viên phòng?”
   Sắc mặt của Dận Tự đột nhiên thay đổi, nhanh tới trước mặt của Huệ phi, lớn tiếng hỏi: “ Ngạch nương, đến tột cùng Minh Tuệ trúng loại độc gì?”
   Huệ Phi đôi mắt lạnh lùng, nghiến răng nghiến lợi : “ Hạc Linh Xuân!”
   “Thử hỏi phù du bối, ninh biết quy Hạc Niên.” Dận Tự thấp giọng tự , quay đầu nhìn về phía ta, theo trong mắt , ta nhìn thấy là xin lỗi, hơn nữa, tựa hồ như có mang theo vài phần… May mắn.
   Mấy người đều trầm mặc lời nào, đợi lúc lâu sau, ta nhịn được sợ hãi hỏi: “ Khi nào ta chết?”
   Nghi phi nhịn được, phù tiếng nở nụ cười. Ta lại nhìn Huệ phi và Lương tần, mặt đều có chút ý cười, ta nghi hoặc nhìn Dận Tự, thế nhưng lại khụ tiếng quay đầu , sắc mặt có chút phiếm hồng.
   Nghi phi tức giận : ” đây là chuyện của hai ngươi, chính mình trở về cân nhắc !”
   Lương tần cười : “ Đừng sợ, độc này dễ dàng lấy mạng người đâu!” ta cẩn thận suy nghĩ lúc, xác thực ta cho tới bây giờ cũng có cảm thấy chỗ nào khỏe, hẳn là đó phải loại độc gì nguy hiểm. Nhưng nó có tác dụng gì? Vì sao sắc mặt của mọi người lại lạ như vậy?
   Huệ phi thấy ta ngây thơ, với Dận Tự: “ Lão Bát, độc này tất nhiên là bị người ở trong phủ của ngươi hạ, chiếu theo thời gian xem, tự nhiên chính là lúc đại hôn của hai ngươi. Ngươi trở về trong phủ hảo hảo mà sửa trị phen, tất cả muốn tạo phản rồi!” Bà lại cười khụ tiếng, : “ Thuận tiện, cho Minh Tuệ biết đây là loại dược gì?”
   Dận Tự quỳ gối xuống, đối với ba người thành khẩn : “ Thỉnh Nghi phi nương nương, Huệ ngạch nương, ngạch nương yên tâm, con tìm La thái y lấy giải dược, sau đó hồi phủ tra , rất nhiên cấp cho Minh Tuệ cái công đạo!”
   Ta khỏi Dực Khôn cung, Dận Tự muốn Thái y viện, phân phó Liễu Nhi, Phương Nhi và Liên Hỉ đưa ta xuất cung, tới cửa Thuận Trinh, ta thấy hai chiếc xe ngựa, ta đánh giá chút, chiếc chắc là của Dận Tự, chiếc khác là của…
   Lúc này, bên trong màn của chiếc xe kia vươn ra bàn tay trắng nõn thon dài, ngón tay cái đeo chiếc nhẫn phỉ thúy trong suốt, giữa buổi trưa tỏa ánh sáng rực rỡ giống như hồ nước xanh trong. Ngay sau đó màn xe bị đẩy ra, bên trong bước xuống người, người sớm phải xuất cung: Dận Đường.
   vội vàng tới hỏi: “ Bát tẩu, đến tột cùng là xảy ra chuyện gì? Bát ca đâu? vì sao ra cùng tẩu?”
   Ta có chút xấu hổ, này đúng là quá khó . Trầm ngâm lát, ta khẽ cười : “ Bát gia Thái y viện. chút nữa ra!”
   “Thái Y Viện?” từng chữ lập lại “ Chẳng lẽ là thân thể Bát tẩu có bệnh gì sao?” rất nhanh đánh giá ta vài lần, còn có chút nghi hoặc hỏi.
   “ Cửu gia, ta có chút chuyện , có thể thỉnh giáo ngươi sao?” Ta biết phải đáp lại như thế nào, đột nhiên nhớ tới chuyện, đơn giản hỏi chút tốt lắm!
   híp mắt lại, cười yếu ớt hỏi: “ Thỉnh giáo dám, Bát tẩu có việc gì cứ hỏi, ta biết giải đáp cho tẩu!”
   “ Hạc Linh Xuân là độc dược gì?”
   Khi câu hỏi của ta vừa ra khỏi miệng, chỉ thấy Dận Đường tựa hồ như là bị sặc, ánh mắt mở to, mặt trướng đỏ bừng, chỉ vào người của ta lắp bắp ra lời.
   “ Hay là ngươi cũng biết?” Ta nhìn “ Hoặc là, độc này là loại độc rất khó lường sao?”
   vuốt vuốt ngực, bình tĩnh lát rồi hỏi: “ Truyền thuyết đây là vật tà môn, tẩu tại sao lại nghe tới nó?”
   “ Thái y , độc ta trúng chính là Hạc Linh Xuân!” Ta nhìn , nhàng bâng quơ .
   “ Cái gì?” Sắc mặt của Dận Đường đột biến “ Là ai hạ dược?”
   “ Ta làm sao biết? Nếu biết ai là kẻ kê đơn, ta cũng tới mức hôm nay mới biết là mình bị hạ độc!” Ta cười khổ lắc đầu.
   “ Thuốc này làm chết người ?” Trước mắt ta lo lắng nhất vẫn là vấn đề này.
   ngừng chút mới : “ Ách, vấn đề này…” lại tạm ngừng “ Độc này cần có chút nguyên nhân, chỉ cần động tới nó, nó phát độc!”
   “ vậy nguyên nhân dẫn tới là gì?” Ta vội hỏi. Chê cười, chuyện này rất trọng yếu nha, quan hệ tới việc ta có thể hay bị chết yểu nha.
   “ Bát ca tới, tẩu hỏi bát ca tốt lắm!”Dận Đường xong, hướng phía sau ta thi lễ, rồi vội vàng nhảy lên xe ngựa, xe lập tức quay đầu, nghênh ngang mà .
   Trong lòng ta thầm nghĩ, cái gì mà lại khó mở miệng tới như vậy? Xoay người, ta chỉ thấy Dận Tự ra tới cửa cung, tiểu thái giám ở phía sau trong tay mang theo mấy túi thuốc, rất nhanh chạy tới chỗ ta.


   Chương 17
   tới gần ta, ta thấy người cũng có khoác áo lông cừu, trán lại có tầng mỏng mồ hôi. Ta chạy nhanh lại giúp lên xe, khuôn mặt dịu dàng tươi cười, trước tiên đỡ ta lên xe, sau đó mới theo bước lên xe.
   Phân phó bọn hạ nhân lên xe khác, hai chúng ta ngồi mặt đối mặt ở trong xe.
   hỏi: “ Xa xa nhìn thấy ngươi cùng Cửu đệ chuyện, như thế nào lại làm như nhìn thấy quỷ, chạy trốn nhanh tới như vậy!”
   Ta bên đưa khăn cho lau mồ hôi ở trán, vừa : “ thiếp hỏi , nguyên nhân là cho độc Hạc Linh Xuân phát ra là cái gì, liền vội vã chạy , là thiếp nên hỏi gia!”
   Dận Tự nghe xong bàn tay run rẩy lên, sau đó đem khăn nắm chặt ở trong tay, chậm rãi lau trán.
   “ Làm sao vậy?” Ta sắp tò mò muốn chết “ và ngạch nương hai người để gia cho thiếp biết, cửu gia còn thiếp hỏi gia. Vậy Hạc Linh Xuân này rốt cục là loại độc gì?”
   lấy khăn khẽ che miệng, nhàng ho hai tiếng: “ ngọn núi tiếp giáp với tỉnh Vân Nam, có bộ lạc sinh sống. Nghe người ở nơi đó rất tôn trọng trinh tiết của nữ nhân. Cho nên…” dừng lại chút, mặt có hơi chút lộ ra tia xấu hổ.
   “ Cho nên cái gì?” Ta thúc giục hỏi .
   “ Bọn họ làm ra loại bí dược” quay đầu được tự nhiên : “ Loại này chỉ có thể cho xử nử dùng, uống thuốc xong, nếu mà… nếu mà cùng nam nhân làm việc bất chính, tim ngừng đập mà chết.”
   “ A?” Nghe xong mấy câu đó, ta quả thực sắp hộc máu, ta đây là xuyên qua, cũng phải là huyền huyễn. Cái này phải thuần túy là hươu vượn, đầm rồng hang hổ sao? Ta còn thực tin, thế giới này lại có loại dược biến thái tới tận cùng này.
   “ Vậy mấy nữ nhân đó cả đời lấy chồng sao?” Ta thuần túy là buồn cười, trêu chọc hỏi .
   xem bộ dạng ta hề để ý, cau mày : “ Tự nhiên là phải. Có độc dược có giải dược. Ngày thành thân, bỏ giải dược vào trong ly rượu giao bôi!”
   “ Ha ha…” Nghe xong giải dược này, ta thực nhịn được cười to, lập tức lại cảm thấy mình lại quên mất quy cũ, ta lập tức che miệng lại, trông mong nhìn .
   dương lông mi, đối với loại phản ứng này của ta trong mắt bộ dáng tán thành.
   Ta nhịn xuống muốn ngu muội biết hưởng ứng, ta tiếp tục tò mò hỏi : “ Nếu đây là bí dược, như thế nào mà mọi người đều biết?”
   Sắc mặt trầm xuống, do dự chút, mới giọng : “ Mấy năm trước trong vương phủ của Hạo Bối lặc, thiếp vừa mới nạp vào phủ ngay tại… đêm động phòng chết.sau khi khám nghiệm tử thi, tra ra là tử thi trúng độc, theo kinh nghiệm của Thái y đó chính là Hạc Linh Xuân. Cuối cùng điều tra biết , là thiếp tứ phòng của Hạo bối Lặc hạ độc, nữ nhân kia có người thân ở trong bộ lạc kia!”
   xong, sắc mặt của đột nhiên biến đổi, giống như nhớ tới cái gì, vội vàng với ta: “ Nàng về phủ trước , theo như phương pháp kèm theo nấu thuốc uống lần là được. ta còn có chút chuyện muốn xử lý, về chung với nàng.” xong, vội vàng nhảy xuống xe ngựa, bên mặc áo lông cừu, bên đón lấy con ngựa của thị vệ, chỉ thấy thúc ngựa, ngênh ngang chạy .
   Xe chậm rãi qua chợ, ta nghe bên ngoài cửa sổ truyền tới các tiếng rao hàng, thanh cò kè mặc cả, rộn ràng náo nhiệt, tràn ngập trong gian. Ta ngồi ở trong xe nghĩ mãi thông, dược này có thực là thần kỳ tới như vậy sao? Quả thực là siêu cấp tiến hóa so với Thủ cung sa nha!
   Bất quá ta nghe thủ cung sa cũng là gạt người, thằn lằn thêm chút chu sa, điểm ở cánh tay, bất quá chỉ là hình xăm, làm sao có thể thực chứng minh được trinh tiết?
   Nhưng Hạc Linh Xuân này, nghe qua mặc dù có mũi có mắt, giống nhau vô cùng kỳ diệu. Nhưng ta thầm nghiền ngẫm, phỏng chừng dược này là để hù dọa các nương, có tác dụng uy hiếp mà thôi. Xem tên này, Hạc Linh Xuân, hạc là động vật kiên trinh, lại tượng trưng cho trường thọ. Lấy tên này nghĩa là muốn báo cho nữ nhân phải giử mình trong sạch, kiên trung thủ tiết, mới có thể sống lâu dài, nếu thể có kết quả tốt.(Các bạn đọc truyện tại: tuthienbao.com
   Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ)Ta cứ suy nghĩ, lại cân nhắc cái tiểu thiếp đáng thương của Hạo bối lặc kia, chắc là chưa từng trải qua việc đời, thể lực và trái tim đều thể chống đỡ, mới tạo thành đột phát bệnh tim mà chết, vừa vặn lại có người dùng Hạc Linh Xuân, như vậy liền kết hợp với nhau, phỏng chừng là khám nghiệm tử thi dám là do viên phòng mà chết nên lợi dụng lý do loại độc này,bắt hung thủ lại, bồi công đạo cho Bối lặc gia.
   đường ta nghĩ, thẳng cho tới khi về tới cửa phủ bối lặc, ta mới từ xe bước xuống, sau đó quay đầu lại nghe thấy tiếng vó ngựa, quay đầu lại xem thấy Dận Tự cưỡi ngựa bay nhanh tới, trong lòng ta thấy nghi hoặc, vừa rồi mang bộ dáng có việc quan trọng phải làm nhưng như thế nào lại nhanh như vậy trở về rồi.
   Đến gần ta, Dận Tự chế trụ dây cương, nhảy xuống ngựa, ta hỏi: “ Chuyện gia muốn làm nhanh như vậy làm xong rồi?”
   đem dây cương giao cho thị vệ, cười cười : “ ta về trước, chuyện đó chạy được!”
   giỡn với ta sao? Ta xem bóng dáng , vừa vừa thầm. Vị gia này mấy ngày này là khác thường, ở chung với ta rất hài hòa, có việc gì còn có thể vui đùa hai ba câu.
   lập tức bước thẳng về phía viện của ta, ta cũng vội vàng cất bước theo sau. tới ngoài cửa, dừng bước chân, ý bảo ta vào trước.
   Vào phòng, bọn nha hoàn hầu hạ ta thay quần áo, ta cầm lấy ấm lô, ngồi ở kháng ấm áp, nhìn Dận Tự bất động thanh sắc ngồi đối diện với ta.
   uống lên chén trà nóng, cười hỏi: “ Trà của nàng ở nơi này !”
   “ Vào đông thả vào ít táo khô, uống chút trà xanh để thanh nhiệt!” ta cũng nhấp trà, cười .
   “ Nàng vẫn hề lo lắng?” bất đắc dĩ : “ thực chưa từng thấy qua người như vậy, nếu là phụ nhân bình thường, sợ là sớm sợ hãi choáng váng rồi!”
   “ Gia phải là cầm thuốc trở về rồi sao? Thiếp đây còn e ngại cái gì?” Ta cười cười, trong lòng thầm nghĩ, đầu tiên là ta có tin có loại thần dược này. Còn nữa, dù sao ngươi cũng đụng vào ta, ta lại nghĩ tới Hồng hạnh xuất tường, có cái gì đáng sợ đâu!!!


   Chương 18
   giống như nhìn ra ý tứ của ta, đột nhiên phát cười hỏi: “ Minh Tuệ, hôm nay tại sao lại tìm La Kính Đình xem mạch vậy?”
   Nghe câu hỏi của , lại thấy có thêm ý tươi cười, ta nghĩ tới nguyên do bắt mạch, khỏi trừng mắt liếc cái.
   Nhìn thấy vẻ mặt có chút xấu hổ của ta, tựa như có chút sung sướng, tươi cười mặt càng sâu hơn.
   Khuôn mặt của ta nóng bừng, ta che giấu uống ngụm trà, hỏi: “ Bối lặc gia, hoa mai hai người hái đâu?”
   Dận Tự khẽ thở dài, lấy cái bao khăn ở trong tay áo ra, chậm rãi thong thả tới trước mặt ta, đưa tay đưa cho ta. Ta nâng tay nhận lấy, ngờ lại bị giữ chặt.
   Ta bị động đứng lên, hơi chút dùng sức muốn tránh khỏi tay , lại cúi đầu nở nụ cười, lại vươn tay kia ra, đem ta giam trong lòng .
   Mặt của ta lập tức dán ở trước ngực , cách lớp sa tanh, ta nghe được tiếng tim đập hữu lực của . ta hơi dùng sức muốn tách ra, nhưng vẫn buông tay, cứ như vậy gắt gao ôm ta.
   “ Bối lặc gia…” Ta dám ngẩng đầu, thấp giọng kêu.
   Đôi môi tựa như dán ở bên tai ta, nhàng : “ Minh Tuệ, chúng ta bắt đầu lại từ đầu được ?”
   Ta định trụ thân mình, bởi vì nghe được những lời này của mà có chút bi thương. Người phải là cỏ cây, hơn năm nay, ở cùng nhà, lại danh chính ngôn thuận là vợ chồng, tuy rằng có vợ chồng chi thực, nhưng cảm tình cũng có vài phần. Ta cũng từng nghĩ tới, đơn giản đánh cuộc lần, đánh cuộc tình , cũng đánh cuộc tính mạng phen.
   Nhưng là, mỗi khi tới viện của Nhược Lan, trong lòng ta lại thấy do dự quyết. Nơi này có nữ nhân, trượng phu của ta đồng thời cũng là trượng phu của nàng, hơn nữa, nàng vẫn là nữ nhân đầu tiên mà trượng phu của ta thương.
   Càng thêm đáng sợ là, tương lai xa, còn có nữ nhân nữa xuất , bọn họ thương lẫn nhau, từng ôm hôn, từng thề non hẹn biển, lại từng sinh ly tử biệt.
   Quách Lạc La Minh Tuệ, bởi vì Dận Tự mà treo cổ tự sát, táng thân trong biển lửa, nhưng thời điểm cuối cùng khi Dận Tự uống độc mà chết miệng vẫn là gọi tên Nhược Hi.
   Nghĩ tới đây, ta dùng sức tránh khỏi cánh tay , rút lui hai bước về phía sau, tựa vào lưng ghế nhìn chằm chằm vào .
   Sắc mặt của Dận Tự có chút trắng bệch, kinh ngạc nhìn ta, : “ lại là ánh mắt như vậy! Minh Tuệ, ta thường xuyên mơ thấy ác mộng, mơ thấy nàng dùng ánh mắt như vậy nhìn ta, chậm rãi ngực của nàng đổ máu, trong ánh mắt cũng đổ máu, chung quanh cũng nhiễm tầng máu đỏ…”
   xong, đột nhiên ngừng lời, cước bộ lảo đảo xông ra ngoài.
   Ta cảm thấy thân thể là trận run rẩy, ngực đau tựa hồ như lập tức chết , thân mình mềm nhũn, mạnh ngồi xuống ghế.
   Phương Nhi vốn muốn choáng váng đứng ở đằng kia, thấy ta té ngã, vội vàng chạy tới đỡ, miệng lên tiếng kêu to: “ Phúc tấn, phúc tấn, người làm sao vậy…”
   Cơ thể của ta mềm nhũn có tí lực, mà linh hồn tựa như cũng muốn rời khỏi thân thể bay ra bên ngoài. Phương Nhi gấp tới độ muốn khóc, mấy nha đầu bên ngoài nghe được động tĩnh vôi vàng tiến vào, giúp nàng đỡ ta tới tháp.
   Ta dựa vào đầu giường đặt gần lò sưởi, tay vẫn tự giác khẽ run lên, trước mắt ta cũng giống như Dận Tự miêu tả vậy, mảng màu đỏ, áo đỏ, màn đỏ, nến đỏ, còn có… máu đỏ!!!
   Đột nhiên cảm giác bi thương chợt đến, ta lên tiếng khóc lớn.
   “ ai ui, hoàng thiên bồ tát!” Liễu Nhi nghe thấy thanh hoảng loạn liền chạy tới “ Phương Nhi, ngươi hầu hạ như thế nào vậy? Phúc tấn làm sao lại như vậy?”
   Phương nhi giọng cùng nàng lát, chợt nghe Liễu Nhi : “ các người đều lui ra ngoài , phúc tấn gọi ai được vào!”
   Ta khóc trong chốc lát, cảm thấy trong lòng thoải mái hơn chút, mới lấy khăn lung tung lau mặt, ngẩng đầu lên. Liễu Nhi bưng chén thuốc vẫn ở bên cạnh ta, thấy ta dừng khóc, nàng vội vàng bưng chén thuốc lại, ôn nhu : “ cách cách, thừa dịp còn nóng mau uống thuốc !” ta đỏ hồng đôi mắt quay , nàng ta tiếp tục : “ Cho dù trong lòng có ủy khuất, cũng nên bỏ mặt thân mình lo!”
   Đây là lần đầu tiên ta nghe thấy Liễu Nhi như vậy, kinh ngạc quay đầu lại. mặt nàng có vẻ thương sót thản nhiên, đem thuốc đưa cho ta. Ta thấy nàng như vậy, đành phải cầm lấy, đơn giản hơn uống cạn.
   Rất khó uống! đợi ta biểu khỏe, Liễu Nhi vội đưa qua ít mứt hoa quả, ta lấy ít bỏ vào trong miệng, thế này mới áp chế được mùi thuốc đông y kinh khủng đó.
   Nàng đem chén thuốc bỏ lại bàn, tới cửa kêu tiểu nha đầu mang bồn rửa mặt và khăn tiến vào, hầu hạ ta rửa mặt sạch .
   Thu thập thỏa đáng xong, ta ngồi ngay ngắn ở kháng, vây quanh là da lông nệm giường, trong tay là ấm lô nho được bỏ thêm chút than. Nhìn Liễu Nhi lại lần nữa đóng cửa phòng lại, quỳ thụp xuống đất, thản nhiên : “ Cách cách, mới vừa rồi Liễu Nhi quá giới hạn, thỉnh cách cách trách phạt!”
   “ Ngươi mau đứng lên ! Ngươi gọi ta tiếng cách cách, ta như thế nào có thể trách phạt ngươi!” Ta bởi vì lúc nãy có chút kiềm chế được cảm xúc, nên bây giờ có chút ngượng ngùng .
   “ Cách cách, mạng của nô tỳ năm đó là do Quận chúa cứu, quận chúa cho nô tỳ hầu hạ cách cách, nô tỳ có phải mất tính mạng này cũng sao, chỉ muốn bảo hộ cách cách cho chu toàn. Nhưng là, nô tỳ làm được, thế nhưng lại để cho người ta hạ độc cách cách!” nàng vẫn quỳ gối ở đó, ngẩng đầu lên áy náy nhìn ta.
   “ Nha đầu ngốc,” ta thở dài “ Trời lạnh, ngươi đứng lên trước rồi ” thấy nàng vẫn bất động như cũ, ta làm bộ muốn đứng lên, “ Ngươi muốn ta bước xuống đỡ ngươi sao?”
   Liễu Nhi lúc này mới chịu đứng lên.
   Ta lại tiếp: “ chuyện này ta cũng biết như thế nào phát sinh, ngươi tự trách cái gì? Hơn nữa, ngàn năm làm kẻ trộm cũng thể ngàn năm phòng kẻ cướp. ngươi có chăm chú nhìn cũng có người tìm chỗ trống. huống chi, chuyện này cũng phải là nguy hiểm tới tính mạng, ta tại phải là rất tốt sao?”
   “ cái gì mà tốt?” Liễu Nhi đột nhiên có chút kích động, khuôn mặt tái nhợt lập tức đỏ lên “ Thiếu chút nữa là tân nương tử chết trong ngày động phòng, vậy được cho là tốt sao? Hai năm nay đơn lạnh lẽo, cũng được cho là tốt sao?


   Chương 19
   Ta sửng sốt, lập tức bật cười: “ Nha đầu này, càng ngày càng lớn mật, những lời này cũng có thể hồ đồ ?”
   Liễu Nhi nhìn ta, biểu tình đột nhiên trở nên có chút kỳ quái, nàng bước nhanh tới trước bàn trang điểm, mở ra ngăn kéo , lấy ra bên trong món đồ, lại quay bước tới gần bên ta.
   Nàng cầm trong tay gói màu trắng, đưa tới ở trong tay của ta, : “ Cách cách, người quên đây là cái gì sao?”
   Ta thấy vẻ mặt nàng nghiêm nghị, trong lòng lòng cũng có chút tò mò, liền đưa tay tiếp nhận. ta mở gói màu trắng đó ra, bên trong ra là cây phượng trâm. Chạm vào con phượng hoàng muốn giương cánh bay, đầu bén nhọn lóe lên hàn quang. Cây trâm được làm là tinh xảo, lúc này tuy rằng vàng độ tinh khiết cao, so với vàng thời đại hơi cứng hơn chút, nhưng đồ vật này lại có thủ công rất tinh xảo.
   Ta cầm phượng trâm ở trong tay, ân lạnh, thân mình ta khỏi run lên.
   Liễu Nhi nức nở : “ Lúc trước, cách cách nghe được đây là đồ vật mà Bát gia tự mình chọn để vào bên trong sính lễ, nên thích vô cùng. Lúc thành thân, người nhất định phải mang ở đầu. Kết quả…” nước mắt của nàng lập tức rơi xuống: “ kết quả Bát gia căn bản là có nhìn tới tâm ý của cách cách! Ngày ấy, Trắc phúc tấn cố tình để hư thai, Bát gia tự nhiên liền để ý tới người, xả vạt áo bỏ cách cách mà !”
   “ Liễu Nhi!” Ta cảm thấy thân mình chợt rét lạnh, ta quát lên ngừng lời nàng lại: “ cần nữa!” Ta muốn biết trước kia đến tốt cùng là xảy ra chuyện gì, tóm lại là chuyện tốt lắm!
   “ Lúc ấy nô tì thấy Bát gia lao ra khỏi tân phòng, yên lòng cách cách nên tiến vào xem!” Liễu Nhi cố ý ngừng lời, tiếp tục tiếp: “ cách cách vẻ mặt trắng bệch, cầm cây phượng trâm này trong tay, hướng về phía ngực đâm xuống!” Nàng ta hiển nhiên là nhớ lại tình cảnh trước đó, mặt là dáng vẻ sợ hãi, tâm ta cũng gắt gao co lại, đau đớn quen thuộc lại bắt đầu tràn ra.
   “ Nô tỳ sợ tới mức hồn xiêu phách lạc, vội vàng xông lên đoạt lấy cây trâm, lại cầm lấy khăn cầm máu cho cách cách. May mà vết đâm sâu, nhưng vẻ mặt của cách cách lúc đó cả đời nô tỳ cũng đều quên được, như vậy tuyệt vọng, dường như tâm đều chết!”
   “ Sau đó…” Liễu Nhi còn muốn gì, chợt nghe thấy ở ngoài cửa có tiếng bước chân, nàng liền vội vàng ngừng lời.
   Chỉ thấy rèm cửa được vén lên, Dận Tự bước vào, thấy tình cảnh của ta và Liễu Nhi, lại nhìn thấy phượng trâm ở trong tay ta, sắc mặt có chút quái dị, thào : “ ra, nàng vẫn còn giữ…”
   Ta đem phượng trâm bỏ vào trong bao vải, đứng lên, giao cho LIễu Nhi sắc mặt quái dị, thản nhiên : “ Thu lại . Những cái này sau này cần phải đưa cho ta xem nữa!” Liễu Nhi có chút kinh ngạc đem trâm kia để vào chỗ cũ.
   Sắc mặt của Dận Tự dịu , với ta: “ Phúc Tấn uống thuốc rồi, tại La thái y ở ngoài, để cho bắt mạch cho nàng!” xong, phân phó Liễu Nhi: “ Ngươi thỉnh La thái y vào đây!”
   Liễu Nhi lo lắng liếc mắt nhìn ta cái, ta cười cười, nàng liền vội vàng ra ngoài.
   Dận Tự như có chút suy nghĩ nhìn xem tủ bàn. Ta bước từ kháng xuống, đợi Phương Nhi các nàng tiến vào hầu hạ. Cho đến khi mặc tốt quần áo tiếp khách, ta nghe Liễu Nhi hồi báo, La thái y tới đây rồi.
   Dận Tự ở phía trước, ta theo sau ra buồng trong, nhìn thấy La thái y ngồi ở bên bàn uống trà, Dận Tự gật gật đầu, ta lên chào La thái y chút, liền đứng lên xưng dám nhận.
   Ta ngồi vào trước bàn, đặt tay ở đệm, La thái y cẩn thận bắt mạch chút, lại cười : “ phúc tấn thân thể còn trở ngại, Bối Lặc gia cùng phúc tấn cứ yên tâm!”
   Nghe như vậy, ta nghe thấy Dận Tự tựa hồ như thở ra hơi dài. Ta cười cười, đối với Thái y : “ Đa tạ La thái y lo lắng!”
   vuốt vuốt chòm râu mỉm cười : “ Bát phúc tấn khách khí, đây là bổn phận của ta!”
   Ta nghĩ tới lúc nãy cảm thấy ngực đau kịch liệt, cười hỏi: “ Xin hỏi Thái y, thân mình ta có còn chứng bệnh gì nữa ?”
   sửng sốt: “ phúc tấn sao lại vậy? ta vừa mới bắt mạch, cũng thấy có gì khác thường!”
   Ta cười : “ Bất quá lúc nãy ngực cảm thấy đau đớn, chắc là do lạnh, có gì!”
   Dận Tự ngồi ở bên, nghe ta vậy, vội hỏi Thái y: “ Thuốc này uống vào hai năm, có gây nên tổn thương gì cho cơ thể hay ?”
   La Thái y mỉm cười : “ Bối lặc gia cứ yên tâm , thuốc này có gây tổn thương gì cho cơ thể. Thân thể phúc tấn bất quá là có chút hư nhược, chắc là do suốt ngày suy nghĩ quá mức, lại lười biếng hoạt động nhiều!” xong, lại chuyển hướng sang ta: “ phúc tấn, về sau khi thời tiết tốt hơn, người nên ra ngoài nhiều chút, thoải mái chút. Nếu như chăm sóc tốt, thuốc gì cũng cần uống!”
   Sau khi tiễn La thái y, sắc trời lúc này tối dần. Dận Tự phân phó chuẩn bị cơm ở trong phòng ta, hai người bọn ta trầm mặc ngồi ở bên bàn tròn. Ta có cảm giác thèm ăn, chỉ gắp mấy miếng thức ăn chay, lại uống thêm chén canh, sau đó lại buông đũa xuống. Dận Tự ăn cũng rất ít, thấy ta ngừng ăn, cũng buông chén, ánh mắt sáng quắc nhìn ta.
   “Minh Tuệ.” mở miệng.
   Ta cười cười, quay đầu nhàng mà : “Bối lặc gia cần thêm cái gì nữa! nhất là những câu linh tinh như “ Bắt đầu lại từ đầu” nữa, mở đầu của chúng ta quá tệ!”
   dừng lời lại, cúi đầu .
   Ta đơn giản : “ Là do thiếp năm đó biết nặng , A mã lại cưng chiều thiếp quá mức, nên mới cầu xin Hoàng Thượng chỉ hôn thiếp cho Bối Lặc gia, làm chậm trễ chung thân của người. Bối lặc gia vui cũng là đương nhiên thôi! Thiếp cầu cái thiếp nên cầu, nên tự nhiên thiếp cũng thể gánh vác được cái thiếp thể gánh vác. Cũng cần cái gì là ủy khuất hay , năm đó nhầm bước, cho tới bây giờ còn kịp nữa rồi!” tới đây ta khỏi có chút bi thương “ bối lặc gia, thiếp còn mù quáng thích người nữa, mà người từ đầu tới cuối cũng hề thích thiếp. nay, truy cứu là lỗi do ai cũng còn quan trọng nữa rồi. Hết thảy đều còn kịp nữa rồi!”
   còn kịp nữa rồi…” thào lập lại câu.

  5. Anh Trần

   Anh Trần Well-Known Member

   Bài viết:
   1,310
   Được thích:
   1,057

   Chương 20

   Thấy khuôn mặt của có chút hiu quạnh, khẽ cắn môi tiếp tục : “ Bối lặc gia lòng có chí lớn, chuyện nữ nhi thường tình này, đối với người cũng chỉ là dệt hoa gấm, cần phải lo lắng như vậy!”
   ngẩng đầu liếc mắt nhìn ta cái, có chút kinh ngạc, lại có chút tránh né, chắc là bởi vì câu “ lòng có chí lớn” của ta.
   hề để ý tới , ta đứng lên, xoay người tiếp nhận nha hoàn hầu hạ thay quần áo, tới phía sau lưng ta, ôm cổ ta.
   Ta sửng sốt!!!
   thấp giọng : “ Đừng nhúc nhích, Minh Tuệ. Mới vừa rồi nhìn thấy nàng cầm cây trâm kia ở trong tay, nàng có biết trong lòng ta có bao nhiêu sợ hãi ?” xong, thân mình là khẽ run lên.
   “ Ta năm đó cũng từng ra chiến trường, gặp qua cảnh máu chảy đầu rơi. Nhưng mà bộ dáng của nàng ngày đó, cho đến hôm nay ta nhớ tới vẫn còn cảm thấy sợ hãi ở trong lòng!”
   “ Ta biết nàng oán hận ta, đêm động phòng hoa chúc mà lại bỏ nàng thèm để ý. Nhưng là lúc ấy tình thế cấp bách…” dừng lại chút, thở dài sâu : “ Chung quy là ta sai lầm rồi. Lầm nàng ấy, lại lầm nàng!”
   Ta nghe thấy nhắc tới Nhược Lan, ta liền dùng sức tránh qua chút, xoay người lại đối mặt với , cười lạnh : “ Bây giờ thế nào? Năm đó gia vì tư tâm của mình mà hủy nhân duyên của người, lại uổng phí tính mạng người!”
   Sắc mặt của chợt trắng xanh, trong ánh mắt tràn đầy đau đớn.
   “ Chuyện ở đời này, phải là do người muốn nhất định có được!” ta có chút vui sướng khi người gặp họa : “ Chẳng cần biết người là hoàng tử hay là thường dân, người cũng chỉ có được thân của người khác, cũng thể có được tâm của người khác!” đột nhiên ta cảm thấy chính mình trở nên ác độc, ta dùng hết sức mình để kích thích : “ Lúc trước, Minh Tuệ để ý tới lễ pháp lễ tục, để ý tới phản đối của người nhà, cố ý phải gả cho người. người lại hiểu thương tiếc mảnh chân tình, ngược lại người lại tránh như rắn rết. Bây giờ, Minh Tuệ rốt cục tỉnh ngộ, còn ảo tưởng nữa, tại sao người lại dùng thái độ này, vẫn là sớm buông tay là tốt nhất!”
   “ Huống hồ…” Ta tạm dừng chút, hạ giọng : “ Minh Tuệ tự biết mình vô phúc, cũng chưa từng có kỳ vọng được làm hoàng hậu!” xong, ta để ý tới phản ứng của , lập tức vào phòng trong.
   Ban đêm, ta hề nằm thấy ác mộng, kê cao gối ngủ thẳng cho tới mặt trời lên cao.
   Sáng sớm, Liễu Nhi tiến vào hầu hạ ta, ta kêu nàng chuẩn bị phục sức đơn giản, hôm nay ta muốn ra ngoài dạo chút, dù sao lời của La thái y hôm qua cũng là có chút đạo lý.
   Ăn điểm tâm xong, ta phân phó nô tài đóng xe, Liên Hỉ chạy lại hỏi ta: “ Gia kêu nô tài tới đây hỏi tiếng, có cần nô tài theo hay ?”
   Ta cười cười, đối với : “ phiền ngươi trở về với Bối Lặc gia, ta bất quá chỉ tới Sùng Phúc Tự ở bên ngoài thành, cần mệt nhọc tới mọi người!”
   Thấy rồi, ta mang theo Liễu Nhi và Phương Nhi lên xe, phía sau các nha hoàn ngồi ở hai xe khác.
   Đường kỳ thực là xa, vòng qua Hoàng Thành, ra ngoài cửa Tuyên Vũ là tới Sùng Phúc Tự. Sùng Phúc Tự khởi đầu là ngôi chùa được lập nên để tế trung thần, nghe là Lý Thế Dân vì thương xót những chiến sĩ bỏ mình chiến trường, nên ra chiếu khỏi công xây dựng, thẳng cho tới thời của Võ Tắc Thiên mới hoàn thành, sau đó do nhiều lần chiến loạn làm hư hại, ở đời Minh đổi tên thành Sùng Phúc Tự. Còn ở thời đại chùa này tên là Pháp Nguyên Tự, tên được đổi ở trong những năm Ung Chính.
   Ta thích nhất là tượng phật Di Lặc ở Thiên Vương điện, vừa nhìn thấy liền làm cho người ta cảm thấy vui mừng, giống như mọi thứ u phiền đều được quên .
   Ta mang theo Liễu Nhi và Phương Nhi chậm rãi vào, nơi này hương khói cực thịnh, người đến người tấp nập.
   Vào cửa chùa, ta thẳng tới Thiên Vương bảo điện. Thắp lên nén hương, ta ngồi ở đệm, ngẩng đầu nhìn tượng phật Di Lặc, trong lòng nghĩ ta từng ở Bảo Quang Tự ở Tứ Xuyên nhìn thấy đôi câu đối, trong lòng ta nhớ lại đọc: “Nhĩ mi đầu trứ thập cấp, đãn năng thủ phân an bần, tiện tương đắc hòa khí nhất đoàn, thường hướng chúng nhân khai khẩu tiếu; ngã đỗ bì giá dạng phì đại, tổng bất sầu cật ưu xuyên, chích nhân khả bao la vạn tượng, tự nhiên bách phóng tâm khoan”.
   Ta khẽ mỉm cười, ta quay đầu lại với hai nha đầu kia: “ Các người cũng tới thắp nén hương ! Nhìn xem phật gia, cả đời cái gì công danh phú quý đều chỉ là giả, mở miệng liền cười, đó là có phúc!”
   Ra khỏi Thiên Vương Bảo điện, buồn phiền theo ta từ lúc ta tới đây tan biến thành hư , nhìn thấy đám đông tụ tập ở trong miếu, khói thuốc lượn lờ, ta cảm thấy hô hấp có chút thoải mái, ta liền mang theo Liễu Nhi và Phương Nhi ra ngoài.
   Vừa lên xe, ta lại nghe thấy ở ngoài xe có người tới báo, là Cửu phúc tấn cũng đến dâng hương, mời phúc tấn tới trà lâu chuyện.
   Ta có chút buồn bực, hỏi thấy đó là xe của phủ Cửu Bối tử, ta liền phân phó xa phu theo xe vào trong thành.
   lúc lâu sau, xe ngừng lại. Ta nhấc rèm cửa sổ lên xem, ra là đứng ở cửa sau của tòa trà lâu. Có nha hoàn tới mời ta xuống xe, là Cửu phúc tấn lầu đợi ta.
   Ta xuống xe, theo các nàng bước , Liễu Nhi và Phương Nhi muốn theo, nha hoàn kia cản lại, : “ Phúc tấn của nhà ta , chỉ thỉnh bát phúc tấn vào!” Ta nhìn nàng, thấy nàng chỉ là tiểu nương khoảng 12, 13 tuổi, thần sắc bình tĩnh, giống như người gian tà. Ta liền với Liễu Nhi và Phương Nhi: “ các người tạm thời ở trong xe chờ, ta chút trở lại!”
   Ta dọc theo hành lang lên lầu hai, tới căn phòng lớn, nha hoàn đứng ở cửa lên tiếng thông báo: “ Bát phúc tấn tới!”
   Cửa vừa mở ra, ta lắp bắp kinh hãi, lại có thể là Dận Đường. nhìn bộ dáng hoảng sợ của ta, cười cười, lại vẫy vẫy tay với nha hoàn kia: “ Ngọc Đàn, ngươi xuống trước !”
   Ngọc Đàn? Ta nhịn xuống bước theo Dận Đường vào trong, vừa vừa hỏi : “ Cửu gia, tại sao lại phải giả thần giả quỷ như vậy? Ngươi tới tìm ta làm gì?”
   Dận Đường ngồi ở trước bàn, rót cho ta chén trà, cười : “ Minh Tuệ, ngươi cần phải tức giận. Uống chén trà nóng cho tiêu hơi lạnh !”
   Ta cũng thèm để ý tới , trực tiếp ngồi xuống ghế. đem chén trà để ở trước mặt ta, cười : “ Nhìn ngươi xem, vẫn là tính tình này! Cũng biết hai năm nay ngươi lại làm thế nào giả hiền lành đây!!!”
   “ Cửu gia,” Ta nghiêm mặt : “ Ta thế nào cũng là chị dâu ngươi, ngươi làm sao lại dám trêu đùa ta, về tình về lý cũng đều thích hợp! Ngay cả khi ngươi cần thanh danh, ta vẫn còn cần chút thể diện!”
   Tươi cười của bị hãm lại, trong khoảng khắc khóe miệng hơi nhếch lên, : “ Hôm nay nếu ta mời ngươi tới đây, ta xem ngươi là chị dâu rồi!!!”


   Chương 21
   ghe vậy, ta nhịn được tức giận ở trong lòng, đây là cái gì ca ca đệ đệ, như thế nào lại dám như vậy? ta bỗng nhiên đứng lên muốn ra ngoài, Dận Đường liền bước nhanh vài bước chặn lại ở trước mặt ta, tựa vào cửa vừa cười vừa : “ Minh Tuệ, ngươi thực cam tâm cứ như vậy trôi qua cả đời!?”
   Ta quay người lại, nhìn , lạnh lùng : “ Lời này của Cửu gia là quá mới mẻ, ta trôi qua như thế nào, chính là chuyện mà ca ca của ngươi nên quan tâm, cùng ngươi có quan hệ gì?”
   quan tâm sao?” Dận Đường nhíu nhíu mày, trong lời có mang vài phần chế giễu.
   “ Ngươi…” Ta nghẹn lời, … Dận Tự đúng quan tâm!!!
   “ Năm nay Sách Ngạch Đồ thất thế, Hoàng bá phụ trước khi lâm chung với phụ hoàng, bát ca có thể làm thái tử. Tâm tư bá nghiệp của Bát ca càng lúc càng lớn!” Dận Đường trầm giọng : “ nay suy nghĩ của đơn giản chỉ là làm sao để lật đổ Thái tử, ngồi lên cái vị trí kia mà thôi! Làm sao có tâm tư lo cho chết sống của ngươi?”
   Ta có chút buồn bực, lão Cửu này phải là vây cánh trung thành của Bát gia sao? Tại sao hôm nay lại như vậy?
   “ Ngươi cũng muốn làm hoàng hậu, có ?” Dận Đường đột nhiên lên tiếng hỏi câu.
   câu này làm ta quá sợ hãi, đây là câu đêm qua ở trong phòng ta với Dận Tự, làm sao có thể biết được? Ta bắt đầu suy nghĩ, lúc ấy ở trong phòng có người nào hầu hạ.
   “ Khi còn bé ngươi từng với ta, về sau phải làm Hoàng hậu. lúc ấy ta chỉ cảm thấy đó là lời đùa của trẻ con thôi, nhưng sau đó ngươi lòng muốn gả cho Bát ca, mà Bát ca lại là người có chí lớn!” cười khổ, tiếp: “ Ta nguyện ý hỗ trợ cho Bát ca, đơn giản là do ta muốn hoàn thành mong muốn của ngươi!”
   Ta rốt cục cũng biết được như thế nào là sét đánh liên tục, lúc này ta thực có cảm giác giống như bị sét đánh vậy. Ta vô lực nhìn : “ ngươi có biết mình ?”
   lạnh nhạt cười, con ngươi hẹp lại tỏa ra ánh sáng lung linh.
   “ Minh Tuệ, lúc trước cần biết là ta gì, ngươi luôn cho rằng ta đùa giỡn. hơn nữa, phụ hoàng kiêng nể thế lực của An vương, nên mới đem ngươi chỉ hôn cho Bát ca yếu thế!” đưa tay xoa xoa rồi tiếp: “ nhưng hai năm nay, ngươi cùng bát ca ở chung được mấy ngày? Làm sao còn thấy cái thần thái kiêu ngạo ương ngạnh phấn khởi của Minh Tuệ cách cách năm đó? Chuyện xảy ra cho tới giờ, lời của ta ngươi vẫn như cũ tin!” thở dài, ánh mắt nhìn thẳng vào ta “ Ở trong lòng ngươi, Dận Đường này là người thể tin tưởng được sao?”
   Chúng ta hai người đứng đối mặt với nhau, ai cũng thêm lời nào.
   Nghĩ tới lời của Dận Đường, trong lòng ta thực là có cảm giác nghiêng trời lệch đất. ra vị Cửu a ca này đối với Minh Tuệ là có thâm tình đến như vậy!!!
   Lúc trước Minh Tuệ lựa chọn Bát gia, có lẽ nguyên do chính là tình cảm ôm ấp nổi loạn của nữ nhi! người xuất thân cao quý, được sủng ái mà lớn lên, lại vị a ca xuất sắc nhưng do xuất thân của mẫu thân thấp kém mà được coi trọng. Trong lòng ta thầm than, đời sau thường : Nghèo khổ nuôi con trai, giàu có nuôi con ! Đây là chỗ hổng duy nhất của việc nuông chiều nữ nhi, nàng có lẽ bị người khác dùng tiền tài quyền thế lừa , nhưng nàng có thể mang tâm của người mẹ mà chọn chồng!!!
   Ta lại nghĩ, vị Cửu gia này chuyện như mối tình thắm thiết, chết từ nan, nhưng hậu viện đám nữ nhân của chính là kết quả của thâm tình đó sao? Đây là thời đại bi ai gì, nữ nhân ở trong mắt họ có lẽ chỉ là vật phẩm, hay là món ăn, chén canh mà thôi! Ta có thể lúc nào cũng nghĩ tới ngươi, luôn luôn ăn lấy ngụm, ngươi nên biết mang ơn!!!(Các bạn đọc truyện tại: tuthienbao.com
   Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ)Ta cười lạnh tiếng, : “ Lời này của Cửu gia cảm động lòng người, khiến người rơi lệ! Ta tuy là nữ tử nơi khuê phòng có kiến thức gì nhưng vẫn biết được tam cương ngũ thường, luân lý của thánh nhân. Hành động hôm nay của Cửu gia, chẳng phải là uổng phí sách thánh hiền đọc sao?”
   Ta xong, cũng thèm nhìn , đưa tay đẩy ra, muốn mở cửa ra ngoài. bắt lấy cổ tay ta, ta hề nghĩ ngợi, đưa tay đẩy người .
   nhấc tay ngăn bàn tay ta, mặt vẫn còn ý cười như cũ.
   Ta hung tợn trừng mắt nhìn : “ ngươi mau buông tay ra!” nghe lời bỏ tay ta ra, nhưng thân mình vẫn bất động như cũ.
   “ Minh Tuệ, ta biết có gì cũng đều làm gì được,” cười đến thực đơn “ từ ngày ngươi được hứa ban cho Bát ca, ta liền tự với chính mình, còn kịp rồi!!! Ta cũng từng nghĩ tới, nếu như khi đó ngươi được gả cho ta, nay ta phải ở cái dạng này!” thấy ta muốn gì, liền giơ tay ngăn ta lại, tiếp: “ trầm mê trong tửu sắc, cũng chỉ lo kinh thương, cùng dân đoạt lợi…”
   Nhìn thấy vẫn chưa xong, ta nghe nổi nữa, cười lạnh đánh gãy lời : “ Cửu gia như vậy, chẳng phải là Minh tuệ lầm người? lỗi này, Minh Tuệ dám chịu!”
   Nhìn vẫn xong, ta nghe nổi nữa, cười lạnh đánh gãy : “Cửu gia như vậy giảng, chẳng phải là Minh Tuệ làm hại ngươi? Này lỗi, Minh Tuệ thực dám chịu!”
   “ Ta hiểu được!” Dận Đường vuốt trán vội vàng : “ Ta hề có ý oán trách ngươi nửa phần! ta chỉ là có chút cam lòng, nhưng lúc này có cam lòng cũng có chỗ giải sầu!” lại cười khổ chút, nghiêm mặt : “ Minh Tuệ, ta biết, nay ngươi có còn tình cảm gì với Bát ca ?”
   “ Có hay có, cũng có liên quan gì tới Cửu gia ngài!” Ta lạnh lùng .
   Dận Đường nhắm chặt mắt lại, gian nan : “ Minh Tuệ, hôm nay ta phải muốn tới tranh chấp với ngươi, ta chỉ muốn với ngươi chuyện, nếu như trong lòng ngươi có bát ca, ta giúp đỡ cho hai người vợ chồng hòa thuận, còn nếu như ngươi quyết định buông tay, ta nghĩ cách giúp ngươi thoát ra!”
   Trong lòng ta run lên, nếu như quả thực như thế, cũng là…
   Cửa phòng đột nhiên bị người ta cước đá văng ra, Dận Đường nhanh chóng quay người lại kéo ta tránh ra, để tránh bị ván cửa rớt xuống bị nguy hiểm. Ta vừa định thần lại, nhìn thấy trước cửa…
   Dận Tự đứng ở nơi đó, khuôn mặt luôn luôn ôn hòa mang theo ý cười tại lại đông cứng băng giá lạnh lùng. Đôi môi mỏng mím lại thành đường, ánh mắt sắc như dao nhìn ta cùng Dận Đường.
   chậm rãi vào trong phòng, nhếch mi nhìn tay Dận Đường còn cầm lấy cổ tay ta, khóe miệng hơi hơi cong lên : “ Phúc tấn dâng hương, nay biết là đốt cái gì hương, cầu cái gì thần đây?!!!”
   Phiên Ngoại Quách Lạc La Minh Tuệ: phần 1

   “Tỷ tỷ, tỷ tỷ, a mã trở lại!” thân ảnh bé chạy tới.
   Minh Tuệ lại chuồng ngựa ôm chút cỏ khô, nhàng vuốt ve cổ con ngựa, nhìn tiểu nương chạy tới, cười : “ Minh Ngọc, muội chạy chậm chút, cẩn thận ngã đau lại khóc!”
   Minh Ngọc thở hổn hển đứng lại, khuôn mặt nhắn đỏ hồng, thấm chút mồ hôi, cười hì hì : “ Muội mới khóc đâu! Biểu ca , về sau mà còn khóc cho muội ăn trái cây!”
   “ Muội là tham ăn đó!” Minh Tuệ cười bước tới, lấy khăn lau mồ hôi cho nàng, hỏi: “ A mã làm sao?”
   Minh Ngọc kéo tay Minh Tuệ, vừa cười vừa : “ Tỷ tỷ mau , vừa rồi tiểu tới báo tin, cổ kiệu của A mã tới cổng lớn rồi!”
   Hai tỷ muội nắm tay nhau, rời khỏi chuồng ngựa, xuyên qua vườn, hướng về phía thư phòng.
   Mới tới cửa vườn, thấy Đào nhi chạy tới: “ Cách cách, gia tới nhị môn rồi!”
   Minh Tuệ gõ lên trán Minh Ngọc cái, cười : “ Nha đầu nhà ngươi, rốt cục là phái bao nhiêu người thám thính tin tức đây?”
   Minh Ngọc vui vẻ cười : “ Tỷ tỷ da mặt mỏng, trong lòng lại gấp gáp, nên ta mới phân ưu giúp cho tỷ tỷ thôi!”
   “ Hừ!” Ngoài cửa có nam tử lên tiếng hừ cái, cười : “ Câu phân ưu là được dùng như vậy sao? Minh Ngọc nha, con là có tiến bộ đó!”
   Minh Ngọc giống y như con chim , lập tức bổ nhào vào trong lòng nam nhân kia: “ A mã!”
   Quách Lạc La Minh Thượng nhìn tiểu nữ nhi ngây thơ, cười thở dài, buông nàng ra, vẻ nghiêm túc : “ nương lớn còn bướng bỉnh như vậy sao?”
   Minh Ngọc tựa vào bên người ông, cười rất đắc ý: “ Biểu ca , con có lớn so với vẫn là , mà nếu so với A mã lại còn hơn!”
   Minh Tuệ thỉnh an A mã, dùng đôi mắt to trong suốt nhìn ông.
   Minh Thượng ngạch phụ vỗ vỗ đầu Minh Ngọc, với Đào Nhi: “ ngươi mang tiểu cách cách vào vườn dạo !” sau đó, ông quay đầu với Minh Tuệ: “ theo ta vào thư phòng!”
   Minh Ngọc quệt miệng bỏ , Minh Tuệ tim đập thình thịch, cố gắng trấn định theo A mã vào thư phòng.
   Đem cửa đóng lại, trong thư phòng lúc này chỉ có hai cha con bọn họ. Minh Thượng ngạch phụ ngồi sau thư án, trong tay cầm lấy cái chặn giấy khẽ vuốt ve. Minh Tuệ đứng ở trước bàn, bình ổn hơi thở chờ đợi ông.
   “ Nữ nhi lớn rồi quả nhiên là thể giữ được!” Minh Thượng ngạch phụ lên tiếng : “ Tuệ nhi, con bây giờ có hối hận cũng còn kịp rồi!”
   Minh Tuệ giật mình, lập tức hiểu ra, lại cười vui vẻ: “ A mã…” Nàng thẹn thùng kêu lên tiếng.
   “ Cho tới hôm nay, ta vẫn muốn gả con cho Bát a ca” Minh Thượng ngạch phụ bất đắc dĩ : “ xuất thân của mẫu thân thấp kém, bá khí lại quá lớn, tuy rằng khuôn mặt luôn ôn nhuận, nhưng bên trong…” Ông dừng lại chút, thở dài: “ Ta sợ con theo phải chịu ủy khuất. của con cũng có ý này, vốn ta cảm thấy Cửu A ca…”
   “ A mã!” lời của Minh Thượng ngạch phụ còn chưa dứt, Minh Tuệ liền cắt ngang.
   “ Trong kinh thành này có bao nhiêu là hoàng thân quốc thích, vương tôn cao quý, con chỉ muốn gả cho mình Bát a ca!” Minh Tuệ để ý tới ngượng ngùng của , thẳng thắn .
   “ Qua hai ngày nửa thánh chỉ tới trong phủ, con thực chuẩn bị làm Bát phúc tấn !” Minh Thượng ngạch phụ nhìn xem nôn nóng của nữ nhi, khỏi nở nụ cười, chế nhạo .
   Minh Tuệ lập tức đỏ mặt, vòng qua bàn nắm lấy tay áo của A mã làm nũng.
   Nhìn nữ nhi luôn đoan trang có thần thái như vậy, Minh Thượng ngạch phụ khỏi có chút cảm khái, ông vỗ vỗ đầu nữ nhi, cười : “ Như thế nào lại trẻ con như vậy? đại nương sắp lấy chồng rồi, Minh Ngọc mà nhìn thấy muốn chê cười con!”
   Minh Tuệ nhịn được phì cười tiếng, vẫn còn có chút e lệ, xoay người chạy ra khỏi phòng.
   “ Tuệ nhi!” vừa nới ra tới cửa vườn, bị Minh Tuấn kêu lại.
   “ Đại ca!” Minh Tuệ cười hành lễ. đối với vị huynh trưởng này, Minh Tuệ luôn luôn kính trọng, tuổi lớn nhưng lập được nhiều chiến công, ở trong gia tộc Quách Lạc La thị cũng được coi như là nam nhi thượng phẩm!
   Minh Tuấn cười nhìn nàng, : “ muội muội hôm nay rất vui vẻ, chắc là đạt thành mong muốn rồi, đúng ?”
   Minh Tuệ e thẹn : “Đại ca là, cứ trêu ghẹo Tuệ nhi như vậy!”
   Minh Tuấn thấy bộ dáng tươi cười rạng rỡ của Minh Tuệ, ngược lại hơi trầm ngâm, : “ Ta có số việc muốn với muội, muội nghe xong trăm ngàn lần đừng có tức giận nha!”
   “ Chuyện gì?” minh Tuệ lúc này rất vui mừng,lơ đễnh hỏi.
   “ Về Bát gia.” Minh Tuấn thấp giọng : “ Muội có biết trong phủ của có người ?”
   Minh Tuệ ngẩn ra: “ phải có trắc phúc tấn, còn có vài thông phòng sao?” xong, nàng cười : “ Ca ca, hậu viện của huynh ngoại trừ chị dâu, còn có mấy thị thiếp, phải sao?”
   Mặt Minh Tuấn đỏ lên, khụ tiếng: “ cái này giống! Mấy người kia đều là di nương nhét vào trong phòng ta, là vì Quách Lạc La gia khai chi tán diệp. Nhưng mà, Bát trắc phúc tấn là do chính thỉnh phong. Huống hồ…” lại im miệng tiếp.
   Minh Tuệ vội hỏi: “Huống hồ cái gì?”
   “ Muội vẫn là khuê các, theo lý thuyết ta nên với muội chuyện này, nhưng là nếu để về sau muội biết càng bực bội, bằng nay có tính toán tốt hơn!”
   Phiên Ngoại Quách lạc La Minh Tuệ: Phần 2

   Minh Tuấn vẫn còn rất khó mở miệng, thấy sắc mặt của muội muội nóng nảy, liền : “ Lúc trước muội Bát a ca tốt, ta liền lưu tâm hỏi thăm về . Người ở trong phủ của nhiều lắm, chuyện cũng ít, nhưng mà trắc phúc tấn kia lại có hơi tầm thường. Bát a ca là người nhạt, chưa từng thấy qua gần nữ sắc, tự nhiên lại đích thân cầu xin được chỉ hôn, có thể thấy đối với nàng ta là hề hời hợt. Sau đó, ta tìm số binh lính đóng quân ở Tây Bắc hỏi, mới biết…”
   Minh Tuấn thở dài “ ra Mã Nhĩ Thái thị kia từng cùng vị võ quan dưới trướng cha nàng có chút liên quan, vào kinh tuyển tú kia là chỉ tuân theo quy chế, dự đoán được là bị Bát a ca nhìn trúng, nàng ta vốn là hề tình nguyện. Sau đó, Bát a ca có chút nghi ngờ, phái người Tây Bắc điều tra, Mã Nhĩ Thái tướng quân vì tránh họa, nên đem võ quan kia phái ra chiến trường, ngờ lại bị chết trận.”
   Nghe xong những lời này, Minh Tuệ có chút kinh ngạc, nàng yên lặng suy nghĩ hồi, ngẩng đầu lên kiên định cười : “ chuyện trước kia với muội có quan hệ gì! nay muội thích , cũng nhất định làm cho thích muội!”
   Minh Ngọc ở bên nhảy ra, vỗ tay cười to: “ Biểu ca, ca có nghe tỷ tỷ , rất thẹn thùng nha!”
   Dận Đường theo sau nàng, bước ra, khuôn mặt tuấn tú mang theo ý cười thản nhiên : “ Minh Tuệ quả nhiên là Minh Tuệ!”
   Minh Ngọc thở dài: “ biểu ca, ca từ nay được lại kêu tên của tỷ tỷ nha!”
   Dận Đường nghe vậy làm như cười khổ, thào : Ngọc nhi đúng, về sau phải gọi là Bát tẩu rồi!”
   Ngay cả Minh Tuệ là người lanh lẹ, nghe xong những lời này cũng xấu hổ đến mặt đỏ hồng, trừng mắt liếc mọi người cái, liền vội vàng chạy trở về phòng.
   Những ngày sau đó, mỗi ngày nàng đều như ở trong mộng đẹp. Theo thánh chỉ ban xuống, đến ngày chính thức thành hôn còn khoảng gần năm, Minh Tuệ từng có vô số ảo tưởng, ảo tưởng về nam nhân như tiên giáng trần, có thể khiến cho nàng mến.
   Rốt cục cũng đến ngày đại hôn, lúc trang điểm, Minh Tuệ cố ý đem sính lễ kim châm phượng đầu mang ở đầu, tuy rằng hợp với lễ, nhưng đơn giản đó là sính lễ do Bát a ca tự mình chọn mang đến nha!
   Khi nàng ngồi ở kiệu hoa, nàng hồi hộp còn biết gì, tim cứ nổi trống đập thình thịch. Cách tấm màn kiệu dày, nàng biết tấm áo đỏ thẩm phía trước chính là phu quân của nàng. Đó là người mà nàng tâm tâm niệm niệm thể nào quên, là người nàng liều lĩnh đòi gả, là toàn bộ vui sướng, hạnh phúc và hi vọng tương lai của nàng.
   Lúc động phòng, đội khăn đỏ, Minh Tuệ luôn tuân theo lễ tiết luôn luôn ngồi yên ở kháng, khuôn mặt xinh đẹp của nàng có chút ngượng ngùng, lại càng có nhiều hơn vẻ vui sướng.
   Uống xong rượu giao bôi, bà mai đem vạt áo hai người kết chung chỗ, cát tường sau đó liền lui ra ngoài. Hai người ngồi yên bên nhau, Minh Tuệ cảm giác được chút hơi thở mang mùi rượu của nam nhân, nàng cúi đầu, trong lòng có chút khẩn trương.
   Đột nhiên, ngoài cửa sổ có chút thanh vang lên: “ Gia, trắc phúc tấn tốt!” Minh Tuệ liền cảm thấy nam nhân bên cạnh liền đứng lên, nàng cảm thấy có chút sai lệch, ngẩng đầu lên nhìn.
   Thấy khuôn mặt luôn luôn bình thản của Dận Tự mang vẻ kinh hoàng, thèm để ý tới Minh Tuệ, đưa tay cởi lấy vạt áo kia. Minh Tuệ nhớ tới lời của ca ca , trong lòng là trận đau đớn, nàng đưa tay giữ lại tay Dận Tự, Dận Tự lúc này rốt cục cũng nhìn nàng cái.
   “ Gia, người muốn bỏ lại thiếp ở đây sao?” Nàng nhịn xuống đau đớn, cố gắng cười hỏi.
   “ Ta xem thử Nhược Lan chút, rất nhanh quay lại ngay!” bình thản giải thích, lại giống như ngọn đao chí tử đâm vào trong tâm của Minh Tuệ.
   Minh Tuệ kinh ngạc nhìn Dận Tự, biết sai lầm ở đâu, vẫn là có nguyên nhân gì khác, vạt áo sống chết cũng tháo ra được. Dận Tự quýnh lên, dùng sức kéo, xé rách nửa vạt áo, liền vội vàng mở cửa bỏ .
   Minh Tuệ ngã ngồi ở dưới đất, nắm trong tay nửa cái vạt áo của Dận Tự, trong ánh mắt tràn đầy tuyệt vọng.
   ra, cuộc hôn nhân cưỡng cầu, đúng là đem tới khổ sở như vậy!”
   Nàng giơ tay tháo xuống cây phượng trâm đầu, cẩn thận ngắm nhìn lát, kiên quyết thẳng về phía ngực đâm xuống. A mã, Minh Ngọc, đại ca…
   Nha đầu Liễu Nhi là của hồi môn của nàng vừa rồi thấy Bát a ca vội vàng ra khỏi tân phòng, yên lòng cách cách, liền tiến vào xem thử. Thấy tình cảnh như vậy, sợ tới mức hồn phi phách tán, vọt tới đoạt lại cây trâm, tuy rằng đâm vào sâu, nhưng vẫn chảy ra ít máu. Liễu Nhi dưới tình thế cấp bách, cầm lấy miếng lụa trắng ở kháng che lại ở vết thương của Minh Tuệ.
   Minh Tuệ chợt hồi thần, mới giật mình hiểu ra mình vừa rồi trong màn sương mù làm ra việc ngốc nghếch. Nhịn được, nàng ôm lấy Liễu Nhi khóc lớn.
   Lúc này, Dận Tự có chút suy sụp tinh thần quay lại, nhìn thấy tình trạng ở trong phòng, khỏi hoảng sợ.
   Minh Tuệ dưới giúp đỡ của Liễu Nhi đứng lên, nhìn thoáng qua Dận Tự, khuôn mặt chút thay đổi, phân phó Liễu Nhi lấy thuốc, đến sau bức bình phong đắp thuốc, lại thay đổi quần áo.
   Lúc ra, nàng thấy Dận Tự cầm lấy cái khăn dính máu kia sửng sờ, Minh Tuệ cười lạnh : “ hãy cầm lấy nó báo cáo , giảm bớt công chuyện cho gia!” cả đời này, ta lại lần nữa ngươi, cũng lại lần nữa khẩn cầu ngươi ta. Minh Tuệ nghĩ rằng, lòng nàng chết.
   Nến đỏ vẫn cháy sáng, cả đời này còn chưa có bắt đầu, liền kết thúc rồi.


   Chương 22
   Dận Đường buông tay ta ra, nâng mũi chân lên đá đá ván cửa vừa bị sập, cười : “ Bát ca, đây chính là gỗ hoàng dương tốt nhất, ta vất vả mới tìm được nha!”
   Ta lui về phía sau hai bước, thầm ảo não, mới vừa rồi ta nên , nên phạm phải việc tối kỵ tình ngay lý gian này. Nghe Dận Đường ra những lời này, ta nhịn được cắn môi nở nụ cười, nghĩ rằng ra trà lâu này chính là sản nghiệp của Dận Đường. Cửu Bối tử, ngài cũng thực biết điều nha! Lúc này, cảnh này, ngài thèm giải thích, cũng hoảng sợ, ngược lại còn có thể nhàn nhã như vậy! người thần kỳ nha!!!
   Dận Tự cười lạnh tiếng, mặt nổi lên vài đường gân xanh, con người luôn luôn ôn hòa bây giờ giống như bị bao phủ bởi băng tuyết ngàn năm! bước vài bước đến trước mặt ta, đưa tay nắm chặt lấy tay ta, thốt lên vài chữ: “ Theo ta trở về!”
   “ Bát Ca” Dận Đường tiến lên, đưa tay muốn kéo ta lại, nhưng lại chần chờ thu tay lại “ Nếu đến đây, hãy uống chén trà rồi hãy trở về, ta lập tức phân phó người mang trà lên!”
   Khóe miệng của Dận Tự lên tia cười, nhưng trong mắt lại toàn là băng giá, nhìn về phía ta, ngữ điệu ôn nhu quỷ dị : “ Minh Tuệ, vừa rồi ngay cả trà nàng cũng chưa uống miếng nào sao?”
   Vấn đề này là phải cân nhắc nha, ngay cả chén trà ta cũng chưa uống nãy giờ ta ở đây làm cái gì nha? Ta có chút cứng lưỡi, ngơ ngác ra lời.
   Dận Đường thấy tình cảnh như vậy, cười : “ Đúng là ta thất lễ, cũng chưa lo mang trà lên cho bát tẩu. Thỉnh Bát ca đừng trách ta!” xong, lại cười cười, tiếp tục : “ Bát ca thực là thần cơ diệu toán, như thế nào lại biết hôm nay ta vừa nhập vào số trà ngon, tới thực là đúng lúc!”
   Nghe ra ý trong lời của , ta khỏi có chút buồn bực, đối với Dận Tự : “ Gia đúng là săn sóc, tự nhiên phái người theo thiếp sao?”
   “ Cho dù có người theo, cũng là vì bảo hộ tẩu thôi. Đúng hay , Bát ca?” Dận Đường xoay xoay chiếc nhẫn phỉ thúy, lạnh lạnh .
   Dận Tự liếc Dận Đường hừ lạnh tiếng, liền mang ta đường lảo đảo dọc theo cầu thang xuống dưới. Ta giọng kêu lên: “ Gia mau thả ta ra! Để bọn nha đầu nhìn thấy còn thể thống gì nữa!”
   thản nhiên cười, vô tình : “ sao cả. Bát phúc tấn luôn trong sáng quang minh chính đại, lời người khác có gì đáng sợ đâu?”
   Nghe xong lời này, ta dùng tay giữ chặt tay vịn, sống chết chịu xuống dưới, giọng căm hận : “ lời này của gia là chết người! thiếp đến tột cùng là làm chuyện gì? Gia cần phải nặng lời như vậy!”
   xoay người nhìn ta, tay lại càng dùng sức, ta đau tới kêu tiếng. trầm giọng : “ Nàng muốn ở đây cùng ta , hay là về phủ từ từ ?”
   “ Gia buông thiếp ra trước!” Ta vội la lên. Ngẩng đầu nhìn lên lầu, ta thấy Dận Đường dựa vào góc lan can, mặt mang theo vẻ cười nổi, lẳng lặng nhìn ta.
   Dận Tự dùng sức lôi kéo, ta còn hiểu được tại sao lại như vậy bị kéo vào trong lòng .
   “ Người…” Ta dùng sức dãy dụa, thấp giọng cười : “ Nàng còn chưa có trả lời ta, là ở đây hay là về phủ ?”
   Thức thời vẫn là chính yếu, ta liền : “ Về phủ tốt hơn!”
   buông tay ta ra, tự mình xuống lầu. Ta xoa xoa cổ tay có chút đau, theo xuống dưới. vừa ta vừa thầm mắng ở trong lòng, người này là giống như cơn gió vậy, thể hiểu nổi !!!
   Mới vừa ra tới cửa sau, chợt nghe lầu tiếng cửa sổ bị mở ra, ta ngẩng đầu nhìn lên, thấy Dận Đường đứng ở bên cửa sổ, mặt lộ vẻ cười, cao giọng : “ Bát ca bát tẩu thong thả, thứ tiểu đệ thể tiễn xa!”
   Dận Tự cũng quay đầu lại, chỉ là lạnh giọng : “ Cửu đệ là rất khách khí!”
   Chợt nghe thấy lầu Dận Đường cười to, cửa sổ loảng xoảng tiếng đóng lại.
   Liễu Nhi và Phương Nhi đứng ở phía sau, thấy tình cảnh như vậy, sợ tới mức mặt mũi trắng bệch. Vừa định tiến lên thỉnh an, Dận Tự vung tay lên, nhìn cũng nhìn các nàng, chỉ đối với ta thấp giọng quát: “ Lên xe!” xong, ta còn chưa kịp phản ứng, bị ôm lên xe, miễn cưỡng duy trì tư thế ngồi xong, ta thấy cũng mang theo hàn khí lên, ta đơn giản nhắm mắt thèm để ý tới .
   Xe bắt đầu lăn bánh về phía trước, khí ở trong xe áp xuất cực kỳ thấp nha! Ta vuốt ve cổ tay, nhắm mắt miệng niệm tâm kinh: “ Vô lo vô cố, vô hữu khủng bố, rời xa giấc mộng điên đảo, về cõi niết bàn…”
   “ lão Cửu đưa cho nàng hai lựa chọn, nàng tưởng tốt lắm sao? Nàng nghĩ cứ như vậy rời khỏi phủ Bối Lặc?” Dận Tự rốt cục nhịn được, mở miệng chuyện.
   Ta mực yên lặng tụng đến: “Yết đế yết đế, ba la yết đế, ba la tăng yết đế, bồ đề tát bà ha” lúc này mới mở to mắt, nhìn đến sắc mặt lạnh như băng của , thở dài : “ Bối lặc gia có mơ hồ thiếp cũng được ghi tên vào ngọc điệp của hoàng gia, có thể muốn tới tới muốn sao? Cho dù là Bối Lặc gia muốn hưu thiếp, chỉ sợ cũng dễ dàng như vậy đâu!”
   sửng sốt chút, sắc mặt khẽ dịu , : “ Ta hưu nàng!” xong, suy tư hồi, khóe miệng lại mỉm cười, : “ Cho nên, vấn đề lúc nãy Cửu đệ hỏi nàng, nàng cũng tính trả lời như vậy sao?”
   “ nếu nghĩ đúng là đúng, nếu nghĩ sai là sai thôi!” ngươi là ta quang minh chính đại, ta đây liền thực quang minh cho ngươi xem.
   Dận Tự khép mi suy nghĩ, rồi nhìn thẳng vào trong mắt ta: “ Minh Tuệ, cần biết là ta hỏi cái gì, cho tới bây giờ nàng đều e dè trực tiếp , đúng là như thế, ta càng nghĩ càng đoán ra, trong lòng nàng rốt cục là nghĩ cái gì, nàng muốn gì, muốn làm việc gì?”
   Ta nghĩ muốn tự do dân chủ, ngươi có thể cho sao? Tuy rằng ở thời đại cuộc sống hơi kham khổ chút, nhưng ta vẫn nghĩ cuộc sống đó tốt hơn bây giờ, nếu ta muốn trở về, ngươi có thể giúp ta sao? Ta yên lặng suy nghĩ.
   là Bối Lặc gia phái người theo thiếp?” Ta có trả lời , chuyển hướng đề tài, hỏi lại câu.
   ngừng lại, nhíu mày nhìn ta, cười như cười : “ ở trong lòng nàng, gia là người như vậy sao?”
   “ Vậy tại sao gia lại tới nơi này?” Ta cũng thèm để ý tới biểu ủy khuất của , người trưởng thành trong hoàng thành này, lúc nào cũng phải diễn, diễn vai diễn đáng thương phải là chuyện dễ như trở bàn tay sao???


   Chương 23
   Gặp ta truy hỏi, vẫn như cũ duy trì ý cười, hỏi: “ nếu như gia , gia chỉ là ngang qua thôi?”
   Ta cũng cười cái, đáp: “ Vậy nếu thiếp , thiếp tin đâu!”
   “ Sau này nàng tin!” Dận Tự mở màn xe lên, nhìn thoáng ra bên ngoài, ung dung .
   Ta cũng xoay người nhìn ra, thấy cảnh trí chung quanh càng lúc càng hoang vắng, giống như là ra khỏi nội thành, ta vội hỏi: “ Đường này phải là đường hồi phủ, gia muốn mang thiếp đâu?”
   cư nhiên trả lời, đưa tay lần lần tràng hạt, khóe môi vẫn mang theo ý cười.
   Xe tiếp tục ầm ầm về phía trước, trong xe cũng là mảng yên tĩnh. Canh giờ này, vốn là thời điểm mà ta dễ dàng mệt mỏi rã rời nhất, đáng lẽ chỉ là nhắm mắt dưỡng thần, bao lâu thế nhưng lại thực chuyển thành buồn ngủ. lúc mông lung, cái gáy của ta lại bị đập vào thành xe, ta bỗng dưng mở mắt ra, chỉ thấy con ngươi sâu thẳm của Dận Tự mang theo chút tìm tòi nghiên cứu nhìn ta, thấy ta tỉnh, cười vòng vo, đứng dậy : “ đến!” xong, liền vén màn xe, nhảy xuống.
   Ta nắm chặt áo choàng người, lại vỗ vỗ chút khuôn mặt bởi vì ngủ mà có chút đỏ hồng. Trời gần trưa, ánh mặt trời mùa đông tuy rằng có hơi chói mắt, nhưng lại có nhiều hơi ấm tỏa ra.
   Dận Tự đứng ở dưới xe, đưa tay ra chuẩn bị đỡ ta. Ta nhìn chung quanh, thấy có rất nhiều người quỳ ở chung quanh, nhưng đều cúi đầu, ta cũng liền mỉm cười đưa tay, nhanh “ Làm phiền!” liền nương theo lực của mà nhảy xuống.
   Tay ấm áp khô ráo, nắm lấy tay ta cũng buông, : “ Minh Tuệ, tay nàng lạnh!” tay kia của ta bận vuốt ve cái bụng hơi đau vì đói, cái gì cũng lên tiếng.
   Lúc này, quỳ gối ở hàng đầu là vị khoảng chừng năm mươi mấy tuổi, khấu đầu run rẩy : “ Nô tài xin thỉnh an gia, thỉnh an phúc tấn!”
   Dận Tự kéo ta : “ Được rồi, đều đứng lên . Ta hôm nay rãnh rỗi nhất thời nảy ra ý này, mới mang phúc tấn tới đây, các người cứ làm việc của mình , cần ở đây nữa!”
   đám người kia liền khấu đầu, lập tức rời . Chỉ còn lại ông lão lúc nãy lên tiếng và vài nha đầu đứng đó.
   Ông lão kia mỉm cười, với Dận Tự: “ Liên Phúc mới vừa rồi tới phân phó lão nô, là gia và phúc tấn tới, lão nô chuẩn bị cơm nước trước. Cơm nước lúc này chuẩn bị xong, có cần…”
   “ Vậy dọn cơm lên trước , còn việc khác tính sau!” Dận Tự cười nhìn xem ta, ánh mắt cố ý đảo vòng qua bụng ta.
   vào đại sảnh, mấy nha đầu liền chạy tới giúp cởi áo choàng, rửa tay xong, ta cùng Dận Tự ngồi ở trước bàn. Có vài người bưng vào mấy cái chậu than, cẩn thận để xung quanh ta, ta lại : “ Để ra xa chút, khí lửa than táp vào khiến người ta đau đầu!” phụ nhân kia sợ hãi nhìn Dận Tự, Dận Tự gật gật đầu: “ Nghe lời phúc tấn, để ra xa chút !” lúc này, phụ nhân kia mới đem chậu than chuyển qua góc khác.
   Ta oán thầm, là ai Bát phúc tấn ngang ngược, kiêu ngạo, tàn khắc, mạnh mẽ? lời ra chưa chắc là có người nghe, cuối cùng còn phải có Bát gia người ta gật đầu mới được.
   Dận Tự uống lấy li trà nóng tiểu nha đầu mang lên, tựa hồ như nhìn ra suy nghĩ của ta, cười : “ Chậu than này là do ta phân phó bọn họ mang lên!”
   Ta cầm ly trà nóng trong tay, nghe xong lời ấy, buông chén trà xuống, chắp tay : “ đa tạ Bối Lặc gia quan tâm!”
   thấy động tác này của ta, nhịn được cười : “ Hiền thê cần đa lễ. Ta là làm theo tâm, cần nề hà hiền thê cảm kích!” hai tiếng hiền thê này ra, khiến ta nhịn được mặt đỏ lên, bận chuyển hướng đề tài: “ Liễu nhi các nàng đâu?”
   mặt vẫn như cũ lộ ra ý cười, nhưng trong mắt có chút cảm giác lạnh lẽo, : “ Ta phân phó bọn họ về phủ trước!”
   “ Lần này cũng là ý của thiếp, Cửu gia giả danh nghĩa của Cửu phúc tấn mời thiếp, thiếp tùy tiện trước, là do thiếp sơ sót, cùng với bọn nha đầu cũng có quan hệ, gia trăm ngàn lần đừng có trách phạt các nàng!” nghe thấy ngữ khí của , ta liền thay bọn nha đầu giải thích. Dù sao, Liễu nhi và Phương nhi cũng là do ta mang từ nhà mẹ đẻ tới, nếu như có liên lụy gì tới Dận Đường, cũng là do ta biết quản thúc.
   nở nụ cười, buông ly trà xuống, phân phó tiểu nha đầu bên cạnh: “ Truyền cơm!”
   vài món ăn nóng đơn giản, còn có tô canh lớn nhanh chóng liền được mang lên. Ta gắp miếng đậu đũa, lại lùa vào mấy miếng cơm Dận Tự lại kéo tô canh lại gần, tự mình múc chén đưa cho ta.
   Ta dùng muỗng bạc múc ít đưa vào trong miệng, hương vị canh gà hầm với măng rất ngon, thanh khiết mà ngấy, quả nhiên là uống rất tốt. ta nhịn được liền uống mấy ngụm, chén canh nhanh chóng là thấy đáy. Dận Tự thấy thế, lại múc thêm cho ta, mỉm cười : “ Chậm rãi uống, ta giành với nàng!”
   Nghe xong lời này ta cũng khách khí, khẽ mỉm cười bưng chén lên, uống hết mạch lại đưa tới trước mặt .
   sửng sốt, tay lại nhận lấy chén, múc canh cho ta, sau đó cầm đũa gắp chút thịt dê, để vào chén của ta, : “ ăn chút cơm trước , chỉ ăn canh làm sao no được?”
   Ta ăn hết đồ ăn trong chén, lại gắp chút ít thịt luộc vào chén cho , cười : “ Cảm ơn Bối Lặc gia. Có qua có lại mới toại lòng nhau!”
   Gần hai năm nay, khí bàn cơm lần đầu tiên hòa hợp như vậy, chúng ta tự nhiên lại giống như cặp vợ chồng bá tánh bình thường, an ổn trải qua bửa cơm này. Nhưng trong đầu của ta lại cuốn theo những suy nghĩ, nơi này xem ra là thôn trang ngoài thành của Bát gia, là nơi mà “ hai nữ nhân” kia ở. Hôm nay mang ta tới nơi này, thực là vô tình nảy ra ý hay sao?
   Ăn cơm xong lại uống chút rượu, ta cầm lấy ly trà, có chút quạt quạt lá trà trong ly, cúi đầu, ngẩng lên hỏi: “ Gia mang thiếp tới thôn trang này, có phải là muốn cho thiếp tự thẩm vấn hung thủ hay ?”


   Chương 24
   thản nhiên cười, : “ Nàng phụ An Vương lấy tên rất hay cho nàng, quả nhiên là mắt tinh tâm sáng!”
   Ta ngẩng đầu nhìn , cong cong khóe miệng: “ Ngài quá khen!” ta lại quay đầu xem ngoài cửa sổ, ngày có chút trễ rồi, ta liền với : “ Bối lặc gia, muốn thẩm vấn nên làm thôi, mùa đông ngày rất ngắn, tối rồi thể vào thành được!”
   Dận Tự buông chén trà, hướng phía ngoài cửa kêu lên: “ lão Đức, ngươi mang người lại đây!”
   Nghe được ngoài cửa có tiếng người đáp lại, tiếng bước chân vội vàng chạy .
   Chúng ta hai người ngồi bên chiếc bàn tròn, ai cũng có lên tiếng nữa. Ta nắm lấy chiếc chuỗi trơn bóng nằm cổ tay, thầm cân nhắc, đây đơn giản là tranh đấu bên trong nhà, tiểu lão bà bị thất sủng nên sắp đặt muốn đầu độc chính thất mới vào cửa mà thôi. Nguyên nhân nên hỏi, cụ thể chi tiết cũng cần hỏi, vậy thẩm vấn kia mục đích là cái gì? Ta khỏi trừng mắt liếc mắt nhìn Dận Tự cái, có việc gì tìm nhiều nữ nhân như vậy ở bên người làm cái gì?
   vừa uống ngụm trà, bị ta trừng cái, khụ khụ hai tiếng, : “ Nàng làm sao vậy?” xong, khóe môi khẽ nhếch lên, thấp giọng :” hay là, nàng là ăn dấm chua thành?”
   “ ha ha!” Ta giả vờ cười lên hai tiếng “ Bối Lặc gia, Thiếp thân thích ăn ngọt, thích ăn chua!”
   , ta nghe thấy ngoài cửa có người thấp giọng : “ Hồi Bối Lặc gia, người được đưa tới!”
   Vẻ mặt của Dận Tự lại trở nên nghiêm túc, ho tiếng, nâng lên thanh : “ Mang vào !”
   Cửa phòng bằng gỗ hoa điêu khắc bị đẩy ra, ông lão lúc nãy, cũng chính là lão Đức lúc nãy Dận Tự lên tiếng kêu, vào phía sau là hai vị vú già tráng kiện đưa người vào.
   Lão Đức cúi đầu thỉnh an, sau đó yên lặng đứng trang nghiêm ở bên cạnh, hai vị vú già kia phụ giúp nàng kia quỳ xuống, ta cúi đầu nhìn xem, thấy nàng kia mặc người là bộ trường bào màu hoa tường vi hơi cũ, mái tóc đen được búi gọn lên, bên là cắm cây trâm bạc, có đuôi là chuỗi hạt mã não đỏ, nàng ta cúi đầu, chỉ có thể thấy được chiếc cổ trắng nõn và lỗ tai mượt mà.
   Dận Tự quay đầu nhìn ta cái, trong mắt có chút ngượng ngùng cùng với khó xử. Ta hướng cười cười, cúi đầu tiếp tục uống trà, trong lòng ta nghĩ ta thèm mở miệng đâu. đưa chén trà lên miệng nhấp ngụm, móng tay gõ lên miệng chén cái, trầm ngâm lúc lại lên tiếng: “ Viên thị, ngươi biết hôm nay ta gọi ngươi tới đây là vì chuyện gì ?”
   Nàng kia nghe được thanh của Dận Tự, thân mình liền run lên, lập tức khẽ ngẩng đầu lên, trong ánh mắt tràn đầy cuồng nhiệt và khát khao, nàng ta rung động khẽ thào : “ thiếp chỉ biết, gia quên Diệu Lăng…” xong, nàng ta chợt rơi nước mắt.
   Ta nhịn được liếc liếc mắt nhìn Dận Tự, thấy nhíu mày, kiên nhẫn : “ Ngươi hãy cho ràng, ngày đó làm sao lại mưu hại đích phúc tấn?”
   Đuôi mắt của Viên Thị nhìn đến ta, hai mắt đẫm lệ đột nhiên lại nhiễm vẻ oán hận, nàng ta cười lạnh tiếng: “ ngươi lại có chết?” giống như nghĩ tới cái gì, nàng ta cất tiếng cười to “ Gia căn bản là chưa từng chạm qua ngươi đúng ? Uổng phí ngươi tự cho mình cao quý, bất quá chỉ luôn mình phòng mà thôi! Ha ha ha…”
   Dận Tự trực tiếp đem chén trà quăng ra ngoài, chiếc chén kia lăn tới chỗ của Viên thị, nước trà chảy tràn ra ngoài. có chút thô bạo quát to: “ Câm miệng!”
   Viên thị kinh ngạc nhìn Dận Tự, sau lúc lâu, nàng ta cười lạnh : “ lúc trước gia muốn cưới Quách Lạc La cách cách, vì muốn để cho người cao hứng, trước khi thành thân liền đem ta và Lý muội muội đuổi tới nơi này. Lòng ta hề cam chịu! Ta hầu hạ Bối Lặc gia vài năm, có công cũng có cán, gia thế nhưng lại nhẫn tâm, để ý tới nửa phần tình cảm, đơn giản Nghi phi nương nương phân phó liền nhẫn tâm đem chúng ta mặc kệ bỏ !”
   Trong lòng ta kinh ngạc, tuy rằng ta đối với Dận Tự vô tình như thế có chút bất mãn, nhưng dự đoán được chuyện này là do cầu! ta nhìn Dận Tự, cố ý quay đầu, nhìn ta, cũng nhìn Viên thị, trầm giọng : “ ngươi làm như thế nào hạ dược?”
   Viên thị nâng mặt lên, khuôn mặt thanh tú có chút vặn vẹo, nàng ta nhìn xem Dận Tự, bên môi là nụ cười trào phúng: “ Gia nghĩ rằng chuyện này rất khó sao? Ta bất quá là tặng mười lượng bạc, còn có cả đám người giúp ta động tay động chân/”
   “ Là ai?” Dận Tự tiếp tục truy vấn.
   “ Là ai rất quan trọng sao?” Viên thị mang theo ý cười hỏi “ cũng biết được đó là cái gì, còn tưởng đó là thuốc hỗ trợ cho khuê phòng gì đó!”
   Dận Tự tức giận tới sắc mặt lúc hồng lúc xanh, thần sắc của tăm tối nhìn Viên thị, lạnh lùng : “ Theo như việc làm của ngươi, xét nhà diệt tộc cũng còn !”
   Viên thị ngửa đầu, trong ánh mắt tựa như có lửa, nàng vô ý thức cười to : “ Gia quên rồi sao? Ta vốn là người lẻ loi mình, cha mẹ chị, có làm lỗi cái gì cũng chỉ là do mình ta gánh vác mà thôi!”
   Bên ngoài trời càng lúc càng tối, gió càng thêm lạnh, bọn nha đầu ở trong phòng muốn đốt nến, nghe thấy tiếng cười thê lương của Viên thị, ta khỏi có từng đợt run rẩy.
   Chính vào lúc này, gã sai vặt ở ngoài cửa lên tiếng: “ Hồi bối lặc gia, Tứ gia và Thập Tam gia ra khỏi thành làm việc, thấy sắc trời còn sớm, muốn ở thôn trang này tá túc đêm!”
   Dận Tự đứng lên, cao giọng đáp: “ Mau mời họ tiến vào!” Sau đó, lại nhìn xem Viên thị quỳ, thanh lạnh lùng : “ Ngươi cũng biết hậu quả của việc này, nên làm như thế nào trong lòng ngươi cũng hiểu !”
   Viên thị kinh ngạc quỳ ngồi mặt đất, trong ánh mắt là vẻ trống rỗng có thần thái, nàng tháo lấy cây trâm cài ở đầu mình ra, khóe miệng dâng lên ý cười, giọng : “ Gia nhớ sao? Năm đó gia thích nhất là ta đeo cái trâm cài này, là ta đeo rất đẹp. nay, gia thích nữa sao?”
   Dận Tự nhìn cũng nhìn, trực tiếp quát lên với hai vú già: “ Dẫn nàng ta di!”
   Hai vú già bước tới kéo nàng, nhưng vào lúc này, Viên thị đột nhiên đứng lên, nắm lấy trâm cài vọt thẳng tới chỗ ta, mặt nàng ta là vẻ điên cuồng, ta sợ tới mức lui về phía sau mấy bước, thắt lưng lập tức đập vào cái bàn, đau đến ta kinh hô lên tiếng.
   Mắt thấy Viên thị muốn tới trước mặt ta, ta kinh hoàng, tuyệt vọng nhắm mắt lại, chỉ thấy thân ảnh nhanh chóng chắn ở trước mặt ta.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :