1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Xuyên Qua Thành Nông Gia Nữ - Hồng Bồ Vũ (Xuyên không - Điền Văn( (Full+eBook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngọccc Anhhh

   Ngọccc Anhhh Member

   Bài viết:
   8
   Được thích:
   58
   XUYÊN QUA THÀNH NÔNG GIA NỮ

   [​IMG]

   Tác giả: Hồng Bồ Vũ

   Editor: Ngọc

   Convert: dnth2004

   Số chương: 76

   Bìa: @Xing Bairong
   Nguồn eBook: nghiepdu
   Nguồn edit: https://noihenuoc.wordpress.com/xuyen-qua-thanh-nong-gia-nu-hong-bo-vu/+lqd

   Văn Án:

   Xuyên thành nông gia nữ, mọi người đều nàng là nương nhà nghèo mơ tưởng trèo cao.

   Có ai biết nàng chẳng hề muốn trèo cao, nhân duyên còn phải xem duyên phận.

   Thử xem cuộc sống nữ chính xuyên ra sao bắt đầu từ sinh hoạt hàng ngày.

   tin có thể chờ xem!

   Nhân vật chính: Tô La, Thôi Vô Nhàn.

   [​IMG]

   Các file đính kèm:

   Last edited by a moderator: 25/11/16
   cucdai, mylien1961, Mizuki4 others thích bài này.

  2. Ngọccc Anhhh

   Ngọccc Anhhh Member

   Bài viết:
   8
   Được thích:
   58
   Chương 1.1:

   Editor: Ngọc

   Bên tai thỉnh thoảng truyền tới những tiếng bi thương nức nở, Tô La cho rằng nàng vẫn ngủ mơ, lật mình lại liền nghĩ tiếp tục ngủ. Khó có được ngày nghỉ, nguyện vọng chính to lớn là được ngủ tự nhiên lại bị tỉnh.

   Ô ô ô... Ô ô ô...

   Tiếng nức nở vẫn còn tiếp tục, rất có xu thế càng ngày càng nghiêm trọng . Nâng tay mơ màng vẫy lui, lờ mờ phảng phất tiếng nức nở, cũng lúc này, cái ót đột nhiên bị người hề biết trước đập cái, muốn nứt ra đau đớn chui vào tận trong tuỷ não.

   Đầu đau tựa như là muốn nổ tung, tiếng nức nở cũng được ổn định. Thanh như xa như gần, phảng phất như ở trong mộng, tứ phương đều truyền tới tiếng khóc lóc, phân ra tiếng khóc tới cùng là tới từ cái phương hướng nào.

   Tiếng khóc tựa hồ càng ngày càng gần, Tô La nghĩ thấu lý do, liền làm như gặp phải giấc mơ quái dị. Phảng phất nàng nằm tại cái giường cứng rắn, tiếng khóc liền ở bên cạnh, cái ót đau đớn tựa hồ còn tại nguy kịch hơn.

   Nghĩ mở to mắt thoát khỏi cảnh trong mộng quỷ dị, mí mắt lại như dính vào với nhau. Vô luận nàng nỗ lực thế nào, chính là mở nổi mắt, cố mở mắt đều làm được.

   Lúc nàng lựa chọn buông tha cho mở to mí mắt, não trung hình như bị cái gì chiếm cứ bình thường, rất nhiều ký ức thuộc về nàng ngừng nhét vào trong, đau khiến nàng nhe răng nhếch miệng, khiến nàng cũng có biện pháp nhúc nhích, bên tai bắt đầu nghe đến tiếng khóc ngoài ra còn có tiếng ...

   " là nghiệp chướng, hảo hoàng hoa khuê nữ, thế nào liền muốn quấn quít với tiểu công tử?"

   "Chính là, Tô đại thẩm, lúc trước ta cùng ngươi , sớm chút cấp khuê nữ ngươi định mối hôn , cho nàng an phận ở trong nhà đợi lấy chồng, cũng phát sinh chuyện này."

   "Xem xem, như thế rất tốt, êm đẹp , liền đụng vào đầu óc, đầu óc va đập vào giờ hư hỏng, dù có bộ dạng xinh xắn, sợ cũng người nào muốn a."...

   Là ai? Là ai tại bên tai nàng lải nhải lảm nhảm?

   ngừng khóc lóc lại là ai?

   Khóc đến như ruột gan đứt đoạn, phảng phất muốn đem tất cả ủy khuất hòa thống khổ đều muốn toàn bộ khóc lóc kể lể ra bình thường.

   Rất nghĩ mở to mắt nhìn xem tới cùng là ai khóc, là ai cằn nhằn, nhưng nàng cái gì đều nghĩ ra, mảnh đen tối bỗng nhiên xâm nhập vào đầu, đau đớn làm hôn mê khắc rốt cục ngừng lại.

   ******

   Tô La, năm vừa mới mười bảy, chưa đính hôn, là con nhà nghèo nhất Tôn gia thôn. Mười hai tuổi Tô gia tô phụ thân bệnh lâu quấn thân, buông tay nhân gian, lưu lại nhi quả phụ gian nan sống.

   5 năm nay, Tô mẫu vừa làm mẫu thân vừa làm phụ thân, dễ dàng mới khiến cho hai con an an ổn ổn vượt qua 5 năm. Bây giờ, gia đình toàn bộ dựa vào Tô mẫu xuống đất làm ruộng, đại tỷ Tô La xuất ngoại giặt quần áo thêu thùa để sống. Tiểu đệ Tô Văn là con trai duy nhất trong gia đình, năm nay 7 tuổi. Nhà có đủ ba bữa là việc khó, tuy là nghĩ đưa tiểu đệ Tô Văn học đường, nhưng là xu dính túi.

   Tô La lần này ốm đau tại giường, hết thảy nguyên do khởi vu tiểu phú hộ ở trấn , tức Tô La giúp đỡ giặt quần áo hộ họ Trần nhân gia.

   Trần gia có vị tiểu công tử Trần Thiên Dật, bộ dạng phong lưu phóng khoáng, tướng mạo như Phan An, là công tử tao nhã. Đương nhiên, tất cả đều là người khác .

   Tô La nhà giàu trấn giặt quần áo thuê cũng phải ngày ngày hai, nhưng Trần gia cũng gần tối mới . Tại Trần gia giặt quần áo, Tô La ngẫu nhiên gặp được vị Trần tiểu công tử, quả là tiêu sái tuấn dật nhàng, làm trái tim thiếu nữ nháy mắt liền bị bắt làm tù binh.

   Tô La tuy phải chim sa cá lặn, hoa nhường nguyệt thẹn, nhưng cũng là xinh đẹp, thanh thuần lanh lợi, Trần tiểu công tử cũng bị câu mất hồn, nhưng là chỉ là ít lưu tâm mà thôi. Hàng năm lưu luyến bao nhiêu bụi hoa, ven đường đóa hoa dại, đến 3 ngày, có thể quên mất.

   Tô La lại tự cho là mình có cơ hội khiến vị trần tiểu công Tử mê luyến mình, ngày vừa khéo gặp phải Trần tiểu công tử, liền cùng Trần tiểu công tử lôi kéo hồi. Ai nghĩ đến, vị hôn thê của Trần tiểu công tử, Giang tiểu thư hề báo động trước vào viện, chuyện kế tiếp liền phát triển theo tự nhiên.

   Tận mắt nhìn thấy vị hôn phu lại cùng với nha hoàn giặt quần áo lôi lôi kéo kéo, động tác cực kỳ ái muội, Giang tiểu thư tâm lý tất nhiên là phẫn nộ cực kỳ. Phẫn nộ có chỗ phát, trực tiếp đứng lại đến trước mặt Tô La , tận lực tát Tô La vang dội bàn tay.

   Tô La bị người gặp được cảnh này sợ hãi, bỗng nhiên lại bị ăn cái tát. Thân thể gầy thể khống chế lui về phía sau mấy bước, theo sau liền đụng vào bên cột đá. "Đông" thanh vang dội phi thường, bắt đầu nhiễm lên tơ máu tươi chói mắt.
   tart_trung, Tôm Thỏ, milktruyenky8 others thích bài này.

  3. Ngọccc Anhhh

   Ngọccc Anhhh Member

   Bài viết:
   8
   Được thích:
   58
   Chương 1.2:

   Editor: Ngọc

   Thế là, Tô La cái ót bị đập vào bỗng nhiên té xỉu, Trần gia lão gia tất nhiên là hung hăng mắng lần, mắng là ai cũng người biết. Nhưng ai tin tưởng được mắng tàn nhẫn nhất định là Tô La thể nghi ngờ, Trần tiểu công tử là ai, chỗ nào có thể để nàng loại nương nhà nghèo trèo cao được.

   Trần lão gia còn xem như phúc hậu, mắng xong liền sai người hầu đem Tô La tống trở về. Tô mẫu nhìn thấy nữ nhi lại là đánh vỡ đầu óc, mình chống đỡ như vậy nhiều năm đều khóc mà lúc này Tô mẫu chảy lệ.

   Tuy là khóc đến đầy mặt nước mắt nước mũi, nhưng vẫn là đúng lúc tìm đại phu tới đây. Chợt lại Trần gia hỏi chuyện, Trần gia tất nhiên là , dù sao Giang tiểu thư đánh người này cũng thể để người biết. Nhưng có bức tường bị gió lùa, có người hầu lắm mồm đem chút trải qua truyền mười mười truyền trăm truyền ra.

   Đến tận đây, Tô La liền thành nương nhà nghèo mơ tưởng bấu víu phú quý, mấy canh giờ sau, đa số người ở Tôn gia thôn đều nghe chuyện này, có thể trong trấn này cũng có thiếu người biết nhân vật Tô La.

   Tô La té xỉu, Tô La xuyên qua.

   Kết quả đó là: linh hồn Tô La đại chui vào thân thể Tô La này, theo sau lại tiếp thu Tô La ký ức. Từ nay về sau, thể là Tô La thế kỷ hai mươi mốt, mà là nông dân cổ đại Tô gia thôn.

   "Đại tỷ, nương sai đệ nhìn xem tỷ tỉnh , tỷ tỉnh sao?" giọng non nớt của đứa trẻ vang lên, giọng từ cửa gỗ truyền đến trong nhà.

   sớm tỉnh lại Tô La xoa xoa ấn đường, tiếng động thở dài, đối diện cửa gỗ đáp: "Tỉnh, đợi lát nữa liền ra ngoài."

   "Đệ trước cùng nương tiếng." Bên ngoài vang lên tiếng bước chân nhàng, tựa hồ có người chạy xa bình thường.

   Tô La mở mắt chuyển động nhãn cầu, thuận tiện tỉnh thần. Đứng dậy vịn vào giường thay bộ quần áo, buộc lại vạt áo. Quần áo là mấy năm trước , mụn vá tất nhiên là thiếu được. Tô gia có khả năng mỗi ngày đều ăn bánh bao tồi, dải lụa tơ thể có khả năng dùng.

   Tô La trải qua ngày khổ sở , lại tiếp thu ký ức như thế, càng thêm minh bạch Tô gia tình huống tại. Tự nhiên nghĩ muốn ăn nhiều, xuyên nhiều, tái trụ nhiều, chút đều là có tiền nhân hội nghĩ , người nhà nghèo chỉ cần có được xuyên, có được uống, có được, chính là nguyện vọng tốt nhất.

   Tô gia ở trong thôn là nhà nghèo nhất, nhưng còn có mấy nhà so Tô gia còn nghèo hơn. Tô gia tối thiểu nhất có nhà có thể che gió che mưa, mấy nhà cũng đổ nát thê lương, mỗi lần đổ mưa, nước mưa liên miên dột ướt hết nhà.

   Cho nên, liền xem như xuyên qua , nhưng nàng còn xem như tương đối may mắn, chí ít nàng cần lo lắng trời mưa xuống liền có nơi ngủ.

   Cái ót tuy rằng còn có điểm đau, nhưng thân thể lại bắt đầu chuyển biến tốt đẹp, cần cả ngày nằm ở giường. Nghĩ đến nàng hai ngày này đều là ăn chùa uống chùa, tâm lý còn cảm thấy yên tâm. tại là đại tỷ Tô La, hi vọng bệnh tốt lên sau đó, có khả năng gánh vác trách nhiệm đại tỷ.

   Tô La kiếp trước là nhi, thành tích cao trung học cấp 2, ở trong mắt người khác, trung học cấp 2 có lẽ đều tính được bằng cấp. Nhưng đối với nhi Tô La tới , trung học cấp 2 là bằng cấp tốt ,tối thiểu nhất nàng còn học xong 9 lớp giáo dục bắt buộc.

   Nàng ở tại nhi viện có viện trưởng rất tốt, đối với bọn nhi là đào tim móc phổi. Còn được các trai, chị chiếu cố, nhiều tuổi chiếu cố em trai, em bên dưới.

   Bởi vậy, thân là chị cả, nuôi gia đình là nhất định , dẫn dắt cả nhà già trẻ hướng về sinh hoạt phát triển tốt hơn, càng là tất yếu.

   Tô La tất nhiên biết đêm trở thành phú bà là chuyện khó càng thêm khó, chỉ cầu có khả năng kiếm chút tiền trở về. Sau tích ít của cải, sau đó làm giàu mở cửa hàng . Nếu như thành công, nàng liền thành phú bà, Tô gia cũng thành phú hộ.

   Về phần cái gì Trần gia tiểu công tử, đối với Tô La tới , bất quá chỉ là tên chưa đủ lông đủ cánh, đề cập cũng thế.

   Ra cửa viện liền gặp Tô mẫu ở bên cạnh giếng lấy nước, gặp Tô mẫu cố hết sức, Tô La cất bước nhanh chóng đến Tô mẫu bên cạnh, duỗi tay liền nghĩ giúp đỡ, lại bị Tô mẫu đẩy ra.

   "Người sinh bệnh còn xem náo nhiệt gì, về trong phòng , đừng làm ta phiền lòng."
   Tô mẫu là điển hình miệng dao găm tâm đậu hủ , xem Tô La. nha đầu, đáy mắt đều là vẻ lo lắng.

   Tô La tất nhiên là hiểu Tô mẫu tới cùng là như thế nào nông phụ, tuy nghe bà như vậy, nhưng vẫn là giúp tay. Tô mẫu miệng tuy vẫn là liên miên cằn nhằn, nhưng mắt sắc Tô La để ý nhìn thấy nàng khóe miệng mang nét thoáng tươi cười.

   Tô phụ rồi, Tô mẫu mình gánh vác lập nghiệp toàn bộ sinh kế, xuống đất làm ruộng, bán món ăn, giặt quần áo, cơ hồ đem nông gia làm toàn bộ. Thẳng đến Tô La chậm lớn lên, học thêu thùa, giặt quần áo, gia đình mới có thêm người giúp đỡ kiếm chút tiền tài trợ cấp gia dụng.

   Tô La tất nhiên là đem tình huống ở Tô gia thấy hai ràng, nghĩ đến Tô mẫu này mời lại đại phu trở về giúp nàng xem chẩn cũng là hoa thiếu tiền bạc, thực sớm chút nghĩ nên ra sao kiếm tiền mới được.

   Nghĩ đến đây, Tô La cảm thấy có chút vui mừng. Vốn còn rất lo lắng cổ đại bó buộc lễ giáo phụ nữ phong kiến, may mắn nàng ở thời chẳng hề có trong ấn tượng của nàng về mấy triều đại. Nữ tử ở trấn bán quầy hàng, gian tiểu điếm, đều là chuyện rất bình thường. Lại nghĩ kiếp trước như vậy nhiều năm công tác kinh nghiệm, Tô La tâm lý thoáng chốc nảy lên cỗ vui sướng.
   tart_trung, Tôm Thỏ, milktruyenky7 others thích bài này.

  4. Ngọccc Anhhh

   Ngọccc Anhhh Member

   Bài viết:
   8
   Được thích:
   58
   Chương 2.1:

   Editor: Ngọc

   Tô La bước từng bước sau Tô mẫu tiến vào phòng bếp, nồi cháo ngô, tiểu lồng hấp cũng toát ra đầy nhiệt khí, nhân tiện bay ra hương vị bánh bao .

   Tuy trước kia cũng thường thường dùng bánh bao làm bữa sáng, nhưng biết là do thân tình, tổng cảm thấy Tô mẫu làm bánh bao muốn so trước kia nếm qua bánh bao đều thơm mềm ngọt dẻo hơn.

   Tô mẫu đem thùng nước rót vào lu nước, giương mắt liền gặp Tô La cùng tiến phòng bếp, lúc này còn đứng tại góc khuất, mắng: "Ngươi là rảnh rỗi bệnh cũng , vẫn là nghĩ giúp ta nhìn xem ngươi bệnh tới cùng là có bao nhiêu nghiêm trọng, thuận tiện nghỉ ngơi nhiều mấy ngày?

   Người làm nông rất thiếu nghỉ ngơi , nhất là những nhà nghèo khổ. năm bốn mùa bận đến cuối, quan trọng vẫn là đạt được cùng trả giá thành tỉ lệ thu hoạch. Tô La tâm lý chính là rất ràng, ngay cả nằm mơ đều quên mất điều đó.

   Này va chạm liền tốt mấy ngày, nàng cũng nghỉ ngơi tốt mấy ngày, dựa theo nàng trước kia công tác tới xem tình huống, đánh giá mấy ngày nay phải có thể tránh hơn ba mươi đồng tiền. Đổi thành phép tính trước kia, cũng là gần 10 đồng tiền. Chỗ tiền công, sợ rằng quạ đen cũng ngại ít, nguyện ý lãng phí khí lực bay qua đỉnh đầu nàng.

   Nhà này trừ Tô mẫu làm trụ cột, thừa lại chính là nàng là người làm công, lại là lao động siêu rẻ mạt. Nghỉ ngơi nhiều mấy ngày liền có nghĩa là nhiều thêm ăn giựt miệng, đối với gia đình như vậy mà , quả là có thể chậm thiếu.

   Thế là, nghe đến lời này của Tô mẫu, Tô La tâm tình cũng tức giận, mặt tươi cười : "Con tới phòng bếp phải là muốn rửa mặt sao? Nếm qua bữa sáng xong, con liền trấn nhìn xem có thể thể tìm chút việc, nếu tìm được, con hôm nay liền cần lại rảnh rỗi."

   Tô mẫu lườm nàng cái: "Cảm thấy ngươi là rảnh rỗi vài ngày là ngứa tay, nghĩ nhiều tìm chút việc tới làm? Cũng tốt, ai, chúng ta mệnh vất vả, quanh năm suốt tháng ngày nghỉ ngơi, đến cuối năm đều có thêm mấy đồng tiền. Có thể nhà chúng ta chính là người nhà nghèo mệnh khổ, tránh tới nỗ lực thế nào nhà chúng ta cũng tiến thành gia môn."


   Tô La lại là tán đồng: "Nương, người lời này sai rồi, người có tiền đều từ người có tiền biến thành có tiền, liền xem như tại có tiền, chừng ngày nào đó liền có tiền . Chúng ta là muốn dựa vào đôi tay lao động, nhưng có thời còn phải dựa vào đầu óc, như thế mới có thể đem ít tiền biến thành nhiều tiền."

   Nghĩ tới thế giới trong kiếp trước của nàng, giây đồng hồ vẫn là tỉ phú, giây sau đó là cùng đường bí lối, này loại tình khắp nơi đều có. Trái lại chúng ta này là tiểu dân chúng, ngày tuy là trôi qua bình bình đạm đạm, lại có được tư vị, đều là bình thản hạnh phúc.

   Ngay cả có được rất nhiều của cải, nhưng chút đều là sống mang tới chết thể mang theo, như sống bình thản. Nhàn rỗi xem phim điện ảnh, dạo phố, ngẫu nhiên xuất ngoại du lịch mấy chuyến. Vội thời cẩn trọng đem công tác làm tốt, sau đó nếm mỹ thực tự khao bản thân.

   Càng nghĩ liền càng dừng được não như ngựa thần chạy lướt gió tung mây, Tô La nghĩ đến tâm lý ngây ngất , chút cũng biết Tô mẫu dùng đôi mắt nhìn nàng rất lâu. Tô mẫu nhìn được, duỗi tay nhéo nhéo gò má non mềm, Tô La mới hoảng hoảng hốt hốt phục hồi tinh thần lại.

   "Nương, êm đẹp , sao nhéo con? Rất đau đấy."
   Tô La duỗi tay nhàng vân vê mặt trái gò má chỗ bị Tô mẫu nhéo, quả có chút đau, xuống tay thực lưu tình.

   "Nương đều gọi ngươi vài lần, ngươi còn ngây ngô cười, bộ dạng như nương ngốc nghếch. Nếu để cho người khác biết khuê nữ. nhà chúng ta chính là hay ngẩn người ngốc nương, xem ngươi còn như thế nào gả ."

   "Gả ra liền lưu ở trong nhà thôi, bồi nương, giúp nương nấu nước nấu cơm, kiếm tiền nuôi gia đình." Tránh bàn tay Tô mẫu chuẩn bị túm nàng, chạy tóe khói súc miệng rửa mặt.

   Mười bảy tuổi chỉ là người chưa thành niên, đối với kiếp trước hai mươi lăm mới kết giao người nam hữu, lại , mười bảy tuổi liền lấy chồng sinh con cái gì, là lựa chọn đặc biệt sáng suốt.

   Nhìn thấy nữ nhi nhà mình hoạt bát như vậy, Tô mẫu nhịn được cười khẽ mấy tiếng: "Cái gì ở lại trong nhà, chỉ sợ đến có người để ý ngươi, cho ngươi ở lại mấy ngày, ngươi đều nguyện ý ở lại."

   Tô La vừa mới mạt chút thanh muối, quay đầu xem Tô mẫu: " phải đều muốn nhân duyên xem duyên phận sao? Con thực có cái duyên phận, cả đời ở trong nhà cũng có khả năng. Liền tính hữu duyên tìm người tri tâm, nương vẫn là nương, sao lại nhân này thay đổi nhạt phai ."

   Tô mẫu cho Tô La 1 cái liếc mắt: " nghĩ đến ngươi nghĩ thế, lại là trở nên thông minh chút, biết ngươi cùng Trần tiểu công tử có duyên ?" Hơi ngừng lát dưới đánh giá Tô La phen: "Nhà người ta là tiểu phú hào, nhà chúng ta căn bản cách nào so sánh được. Ngươi có khả năng nhận thấy, nương cũng yên tâm. Tỉnh được mỗi lần ra ngoài đều nghe người khác tán gẫu, cái gì nữ nhi nhà chúng ta cóc mà đòi ăn thịt thiên nga."
   Mizuki, honglak, Nhiên Nhiên3 others thích bài này.

  5. Ngọccc Anhhh

   Ngọccc Anhhh Member

   Bài viết:
   8
   Được thích:
   58
   Chương 2.2:

   Editor: Ngọc

   Tô La cố trề môi, thấp giọng lẩm bẩm câu: " phải thiên nga, ngay cả con vịt con xấu xí đều phải." Vịt con xấu xí còn có thể thành thiên nga còn Trần tiểu công tử có thể biến thành vịt con xấu xí sao?

   Tô mẫu nghe , xoay mặt xem hướng Tô La, thập phân buồn bực hỏi: "Ngươi vừa mới cái gì là vịt con xấu xí?"

   Tô La vội vàng trưng ra khuôn mặt tươi tắn: " cái gì, chính là nghĩ đến mấy ngày trước nhìn thấy con vịt xấu xí."

   Như thế mạc danh kỳ diệu câu chỉ làm cho Tô mẫu im lặng, tiếng động liếc Tô La, lười phải để ý nàng. Cầm lấy khối quần áo cũ nát làm thành khăn lau cách nhiệt, cẩn thận dè dặt đem tiểu lồng hấp cầm ra. Phòng bếp sương mù lượn lờ, hương thơm lại làm cho bụng lỗ kêu.

   Tô La rửa mặt hoàn tất, tam bộ hai bước liền đến Tô mẫu bên cạnh, hơi hơi cúi đầu xem tiểu lồng hấp bên trong mấy cái bánh bao mập mạp. Chính là sắc hương vị đều đủ, tuy là bánh bao đơn giản, nhưng bánh bao này còn làm cho nàng nghĩ ra lời này.

   "Nương chưng bánh bao chính là thơm, ăn mãi chán." Tô La chân chó vuốt mông ngựa, tâm lý lại ám đạo: thực có điểm tượng là mấy ngày mấy đêm ăn cơm, chỉ nghĩ trực tiếp gặm mấy cái bánh bao.

   Tô mẫu hiển nhiên đem lời Tô La để ở trong lòng, nhưng nhìn nàng có bộ dàng thèm ăn như con mèo, kìm lòng đậu giơ lên tươi cười: "Được, nhanh chóng kêu Tiểu Văn rửa tay ăn điểm tâm, thực muốn trấn tìm việc, liền ăn bữa sáng nhanh chóng , phải luôn, công việc tốt đều bị người khác đoạt ."

   " Dạ dạ dạ, Nương đều đúng, con hôm nay nhất định nỗ lực tìm được công việc." Tô La vẻ mặt tự tin chụp bộ ngực, hình dạng thực tượng là tìm được công việc tốt.


   Tô mẫu nhìn thấy nữ nhi nhà mình lại tràn đầy tự tin như thế, liền lo lắng nàng tìm được công việc, trở về trốn tránh ở trong phòng khóc. Nhưng lại sợ tại ngược lại ảnh hưởng tâm tình nàng, chỉ có thể tiếng động thở dài.

   "Trước kêu Tiểu Văn ăn điểm tâm !"

   Tô La trưng ra khuôn mặt tươi tắn, cười a a đáp lại tiếng, chợt xoay người từ phòng bếp, trực tiếp hướng về viện sơ sài chạy .

   Ở viện , Tô gia tiểu đệ Tô Văn ngồi ở hòn đá gần bờ sông, rung đùi đắc ý đọc cái gì. Tô La đến nghiêm túc nghe, lại là Tam Tự kinh, có chút kinh ngạc chu môi.

   Tô La kinh ngạc phải vì sao nơi này sao lại có Tam Tự kinh, mà là chưa từng học như Tô Văn sao có thể hiểu được Tam Tự kinh. Theo lý thuyết, trong nhà quyển sách, lại nhìn Tô Văn như có vẻ thường xuyên đọc sách.

   "Tiểu Văn, đại tỷ hỏi đệ chuyện, đệ phải thành . cho đại tỷ biết." Tô La đến. đứng trước mặt Tô Văn, hơi bày ra bộ dạng lão đại, quyết định hỏi chuyện này.

   Tuy là Tô gia nghèo khó, Tô Văn cũng muốn giúp nhà làm việc, thậm chí ít ra ngoài tìm bạn bè chơi đùa. Tô Văn là hài tử nhát gan, nhìn thấy Tô La bày ra vẻ mặt nghiêm túc, gấp gáp đứng dậy.

   Tô La nhìn thấy Tô Văn khiếp đảm như vậy, tâm khỏi mềm nhũn, thôi làm bộ dạng lão đại, giọng : " cần lo lắng, đại tỷ cũng phải muốn đánh đệ mắng đệ, chỉ là nghĩ hỏi chút đệ là từ chỗ nào học được Tam Tự kinh?"

   Trong ký ức, Tô La rất thích đệ đệ này, tuy đến mức hay trách mắng, nhưng nhìn thấy đều cho sắc mặt tốt. Tại trong lòng nàng, nếu như nhà chỉ có nàng là nữ nhi duy nhất, có lẽ gia đình nhà nàng đến mức nghèo khó như vậy.

   Tô mẫu biết Tô La như thế nên có nhiều câu oán trách, nhưng trong nhà cũng chỉ có các nàng mới có khả năng làm chút việc tới nuôi sống nhà ba người, bà cũng chỉ có thể đem nỗi khổ này dằn xuống đáy lòng.

   Mà Tô Văn 9 tuổi, hơn nữa là hài tử con nhà nghèo, so với tuổi hài tử khác trưởng thành sớm hơn nhiều, tin tưởng biết là là Tô La mặt mày khó chịu. Bây giờ gặp lại Tô La hơi nghiêm mặt, tâm lý liền cảm thấy rất sợ hãi.

   Bởi vậy, trả lời Tô La cũng là giọng như tiếng muỗi kêu: "Lúc tiên sinh dạy học, đệ ở bên ngoài học đường nghe, mỗi ngày nghe mọi người đọc, liền yên lặng ghi nhớ."

   Tô La kéo dài lỗ tai mới nghe được những lời Tô Văn , xem Tô Văn sắc mặt rất sợ hãi, ôn nhu cười : "Tiểu Văn thích học bài?"


   Tô Văn sợ hãi bất an liếc mắt nhìn Tô La, đầu cúi thấp nhìn đôi giày rách , đôi tay gầy yếu bất an nắm chặt, vạt áo rách cũ nát, lúc lâu sau mới đáp tiếng như tiếng muỗi kêu.

   Tô Văn bộ dạng như muốn đem thân thể vùi vào đất, Tô La nhàng cảm thán, sau đó duỗi tay nhàng vuốt đầu hài tử, ôn nhu : "Đợi đại tỷ tìm được công việc kiếm tiền, chúng ta liền đưa Tiểu Văn học đường học bài."

   Vẫn cúi thấp đầu Tô Văn nhanh chóng ngẩng lên nhìn Tô La, nhưng rất nhanh lại cúi đầu xuống, tựa như hành động vừa nãy phát sinh, nàng còn cho rằng là bị hoa mắt.

   Tô Văn cúi đầu trầm mặc gì, lúc nàng nghĩ xem làm cách nào chuyện với đệ đệ, nghe thấy tiếng : " học đường tốn rất nhiều bạc, đệ... Đệ ở bên ngoài học đường nghe là được."
   Tôm Thỏ, milktruyenky, Mizuki5 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :