1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

YÊU EM LÀ ĐIỀU TỐT NHẤT ANH ĐÃ LÀM- Sênh Ly (27c+2PN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Last edited: 11/11/14
   tart_trunglinhdiep17 thích bài này.

  2. linhdiep17

   linhdiep17 Well-Known Member

   Bài viết:
   2,543
   Được thích:
   4,542
   Nàng phấn đấu lên editor sao @le hanh .......nàng đào hố năng suất qúa

  3. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   linhdiep17 thích bài này.

  4. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   chương 1:

   Gần đây bắt đầu mất ngủ.
   Mất ngủ thường làm cho người ta mệt mỏi chịu nổi, bởi vì khi ở trong màn đêm tĩnh lặng, đối mặt với thế giới bóng đen tiếng động, chính mình phải tỉnh táo nhiều hơn so với ban ngày, xem xét mọi việc hình như cũng càng lý trí.

   Sau khi tỉnh táo cùng lí trí, lại bi ai phát , bản thân thường thường cách chân tướng cùng bản chất của mọi thứ gần đến vậy, việc này đối với thói quen làm đà điểu* của mọi người mà , ý nghĩa lại kinh hoảng cùng bất an. Ít nhất tôi cho là vậy.

   (* thấy nguy hiểm đến muốn trốn tránh, như con đà điểu chạy nhanh lắm, song lúc quá sợ hãi, giống chim biết bay ấy thường vùi đầu trong cát và nghĩ rằng tai hoạ qua)
   Suy nghĩ qua , nghĩ về tại, nghĩ về tương lai, nghĩ tới quan hệ giữa con người, nghĩ tới những hành động vì người khác, nghĩ lại ngây thơ qua, rồi nghĩ lại trưởng thành của tại.
   Dù sao, dù sao cũng ngủ được, luôn muốn thời gian trôi có ý nghĩa chút.

   Rất nhiều cách suy nghĩ thường thường có kết quả, hay cách khác, là nghĩ rồi cũng như . Đối với bản thân là cố chấp suy nghĩ, rất nhiều cách nghĩ vướng mắc lẫn nhau, vướng mắc , thể dùng sức lực thô bạo mà gỡ ra, càng gỡ chỉ càng rối, hơn nưã cho mình cảm thấy phiền thoái cùng đau đớn.

   Cho nên, cách làm duy nhất chính là gặm nhấm “đống tơ vò” này, thêm nữa khoanh tay đứng nhìn.

   Thẩm Tích Phàm trợn tròn mắt, nghe tiếng đồng hồ tích tắc, buông tha cho vật lộn chống lại việc mất ngủ, để mắt mở to mà chấp nhận số phận, nhìn bóng đêm mờ mịt, suy nghĩ trăm chuyển ngàn hồi.

   Xoay người thở dài, liên tục năm ngày rồi, còn tiếp diễn như vậy nữa bị phát điên mất, ban ngày căng thẳng như dây đàn, đến buổi tối vẫn thoải mái nổi, công việc khách sạn vốn chính là nghề cường độ cao, nhất là bản thân là giám đốc bộ phận Phòng, còn kéo dài như vậy biết chính mình có thể thành nhân viên hy sinh vì nhiệm vụ hay nữa.

   nghĩ đến công việc nỗi phiền não lí do ập tới: thể thích hay là với công việc như tại, chính là cảm thấy lương đủ lo cơm ăn lo đói; tuy rằng thời điểm tìm việc cũng thiếu cách sử dụng quan hệ “cửa sau”, ba năm trôi qua thuận lợi leo lên chức giám đốc, ở hoàn cảnh người khác thấy là tiền, nhưng áp lực cũng lập tức mà kéo đến, tại, lại vì công việc mà mất ngủ.

   ôm lấy chiếc gối đầu, nửa quỳ ở giường lên kế hoạch, ngày mai nghỉ ngơi, nhất định phải bệnh viện lấy ít thuốc ngủ ha ha.

   Khó khăn hỗn loạn mà ngủ, biết thời gian qua bao lâu, cuộc điện thoại của lão mẹ gọi tới, thấy mới có hơn 7 giờ, khóc ra nước mắt, khó khăn ngủ lại bị nháo tỉnh.
   Thẩm mẹ vẫn như cũ là cái điều luận điệu cũ rích, cằn nhằn liên miên: “Phàm Phàm, Vương A di cách vách muốn giới thiệu tiểu tử cho mày, ngươi ta từ nước ngoài về, người này ngoại hình khá, nhưng có nhà có xe…”

   Thẩm Tích Phàm có chút căm tức, giấc ngủ của chưa đủ liền tính tình siêu cấp bạo lực, cũng quan tâm mọi việc, nổi giận đùng đùng quát: “ Biến rùa biển, rùa lông xanh* con mẹ nó!” (*ám chỉ những người từ hải ngoại về)

   Thẩm mẹ hoảng sợ: “Phàm Phàm, mày còn chưa tỉnh ngủ?”
   “Con căn bản chính là ngủ nổi có được hay , mẹ, con gần đây mất ngủ, muốn chết mất, để cho Dương A di lấy cho con ít thuốc an thần, còn tiếp tục như vậy nữa con nhà mẹ muốn biến thành bạch cốt tinh!”

   Trầm mẹ trách cứ: “ Thuốc ngủ sao có thể uống bậy,Phàm Phàm, nếu mai mày khám Đông y xem? Dùng thuốc đông y điều trị chút, dù sao tại hiệu thuốc đều có thuốc sắc sẵn, lại cần mày động tay, bố mày lần trước tiêu chảy chỉ uống hai thang liền khỏi…”
   cào cào mái tóc, khám đông y, có lẽ tốt, dù sao cùng lắm chính là tốn chút tiền, héo hon ngay cả giấc ngủ cũng có, tại cũng chỉ thừa tiền.

   Trong phòng nội khoa đông y chờ nửa ngày cũng có người, tòa nhà đông y lành lạnh mà thanh sảng, đối diện là hiệu thuốc to, loạt ô vuông chỉnh tề sắp xếp, đậy kín tốt,chỉ có hai người qua lại như con thoi ở giữa. nhớ tới bản thân mình mới trước đây ho khan, khi đó bị bà ngoại ôm tới lão đông y cực nổi danh xem bệnh,chỉ cần uống ba thang thuốc liền bệnh đến thuốc trừ.

   Bỗng nhiên, y tá từ cửa bước đến, Thẩm Tích Phàm vội vàng kêu lên: “ y tá, làm ơn cho
   hỏi chút, bác sĩ ở chỗ này đâu?”

   Y tá nhìn bệnh án của , có lỗi : “ à, may, bác sĩ Hà vừa rồi tới phòng châm cứu, tôi tại gọi ấy, phiền chờ chút.”

   Chỉ vừa mới , lại thấy người con trai cao cao từ trong phòng bên cạnh ra, giúp đỡ ông già, y tá chỉ chỉ vào Thẩm Tích Phàm, hô: “Bác sĩ Hà, có bệnh nhân!”

   Thẩm Tích Phàm từ trước đến nay nghĩ tới làm Đông y đều là những ông lão tóc râu hoa râm, chỉ chưa thấy qua bác sĩ trẻ tuổi như vậy, còn ngoại hình đẹp trai như vậy— là rất tuấn tú, mỗi ngày ở khách sạn tiếp đãi những hào môn quý tộc, nhân vật nổi tiếng tinh , người con trai này cũng có thể giống hình thức bên ngoài tới 90 %, chính là biểu tình lạnh như băng.

   có chút hối hận, mặt đôi mắt thâm quầng, cũng trang điểm, tùy tiện mặc thân áo sơ mi đơn giản quần bò—sớm biết thế này liền áo mũ chỉnh tề tới gặp vị soái ca* này. (* giai đẹp (ˉ﹃ˉ))

   “Bác sĩ hỏi : “ Chỗ nào thoải mái?”

   Thẩm Tích Phàm căm giận : “Mất ngủ, liên tục năm ngày!”

   ngờ bác sĩ nở nụ cười, phía má phải liền lập tức xuất cái má lúm đồng tiền sâu: “Cái này chưa được tính là mất ngủ, chỉ có điều, trước kia ngủ được đều khỏe?”

   suy nghĩ lúc, gật gật đầu: “Rất khó ngủ, dễ dàng tỉnh, tỉnh rồi về sau ngủ được, gần đây chính là trắng đêm khó nhắm mắt”

   chỉ chỉ chiếc đệm tay: “Đưa tay tôi xem mạch chút”

   Ngón tay ấm áp tiếp xúc cổ tay lạnh lẽo của , có chút mất tự nhiên, tuy rằng biết bác sĩ xem bệnh, vẫn có chút hồi hộp, nhất là đối diện với khuôn mặt đẹp trai như vậy, thầm mong bác sĩ hẳn bắt mạch ra được tiếng trái tim đập gia tốc .

   lúc sau, bác sĩ rời tay ra, mở xem bệnh án, hỏi dường như có kết luận: “Thiên chất đủ, tình trạng cho thấy có thương tổn, uhm, can thận hư, can dương thiên kháng, hỏa thịnh thần động, suy nghĩ quá mức, tổn thương tâm tì!”

   ngây ngẩn cả người, thào tự : “Nghiêm trọng như vậy, vừa tim lại vừa thận hư, bác sĩ, tôi còn có thể cứu chữa ?”

   Bác sĩ hơi hơi kinh ngạc, lập tức cười giải thích: “ thể chất chính là hay ốm yếu, hơn nữa ít chuyện phiền lòng, tâm hỏa trung thiêu, bình thường có phải hay vội vàng tức giận, phiền lòng ngủ yên, mồm lở nhiệt, miệng khô lưỡi khô ?”

   Thẩm Tích Phàm thầm: “hic, như thần, đều bị trúng!”

   Bác sĩ cúi đầu viết tên thuốc: “Cho trước dùng tháng thuốc,đợt điều trị bệnh mất ngủ bình thường hơi dài, phải có kiên nhẫn, cuộc sống hàng ngày cần có quy luật, kiêng rượu và café, còn có …” ngẩng đầu lên nhìn Thẩm Tích Phàm liếc mắt cái: “Con cần tranh cường háo thắng, tâm tình phóng khoáng chút, có thể học thử lớp Yoga linh tinh.”

   “Nhưng thuốc có thể làm cho tôi buổi tối hôm ngủ được hay , tôi khủng hoảng đến cùng cực rồi!”

   Bác sĩ có chút thể tin, nhưng vẫn kiên nhẫn trả lời: “ chạy ba vòng xung quanh bệnh viện, mệt nhanh tự nhiên ngủ ngon.”

   Thẩm Tích Phàm bị chặn họng, đành phải lúng ta lúng túng nhìn bác sĩ viết đơn thuốc, bỗng nhiên, thấy tấm thẻ ngực bác sĩ, có chút mơ hồ, tiến sát lại chút, chỉ nhìn thấy ghi là bác sĩ chủ nhiệm, tên vẫn lắm, bác sĩ cảm giác được, nghi hoặc hỏi: “Tôi có cái gì kì quái sao?”
   Thẩm Tích Phàm có chút xấu hổ, vội vàng lắc đầu: “, tôi xem viết thuốc gì.”

   cười cười, chỉ vào đơn thuốc giải thích: “Hoàng liên, hoàng sâm ổn định tim, đương quy, sinh địa, thược dược, tảo nhân giúp tư dưỡng huyết, cam thảo cùng với trung, chao, trúc như đả thông ức hỏa, bách tử nhân, ngũ vị tự, dạ hợp tác dụng dương da an thần.”

   Trầm Tích Phàm nhìn lát cái hiểu cái , vẫn trưng ra động tác gật gật đầu.
   Bác sĩ hảo tâm: “Cầm đơn thuốc trực tiếp qua bên kia thanh toán, dùng thuốc sắc sẵn hả?” Ở đơn thuốc viết thêm hai chữ “Đại tiên” (thuốc sắc sẵn), chiều hôm nay 4 giờ tới trước quầy bán thuốc.”

   “ vâng, vâng” trả lời, lấy lại bệnh án, rời khỏi phòng, ra ngoài, mới phát ra đơn thuốc có chữ kí tên của – “Hà Tô Diệp”, có chút tò mò, Tô Diệp như thế nào mà nghe giống tên loại thuốc Đông y ?

   (*Tô Diệp: chính là lá tía tô)^^
   ———————————————-
   Giữa trưa, về nhà, liền nhận được điện thoại của mẹ: “Phàm Phàm, khám xong có bệnh, ừ, uống thuốc đông y à, được được được, với con tin lớn nhá, buổi tối hôm nay…”

   Thẩm Tích Phàm lập tức ngắt lời: “Con cũng xem cái gì mắt, lão mẹ đại nhân mẹ quên !”

   phải, phải là xem mắt” Thẩm mẹ vội vàng giải thích: “Người trong nhà cùng nhau ăn bữa cơm thôi, con xem con mỗi ngày bận công việc, đều đem bố mẹ mày quẳng đâu rồi, chúng ta hai thằng ở nhà đều sắp thành lão góa nhân!”

   Hơi hơi có chút mềm lòng, đành phải lấp miệng đáp ứng: “ Được rồi, được rồi, con biết rồi, chính là buổi chiều con còn phải lấy thuốc đông y.”

   Trầm mẹ thừa thắng xông lên: “Được được, buổi tối 6 giờ gặp ở trước cửa Starbucks Đại Dương!”
   Buổi chiều, Thẩm Tích Phàm ngủ cực kì an ổn, biết là dính cái tiên khí gì của Đông y, ngủ thẳng cẳng tới 5 giờ, tỉnh lại liền la to ổn rồi, vội vội vàng vàng mặc quần áo, lái xe chạy thẳng hướng bệnh viện.

   Mọi người trong phòng khám bệnh lần lần lượt lượt ra phía ngoài, chỉ có người thẳng tới hiệu thuốc lớn, nhìn ánh đèn của cửa hiệu sắp tắt nửa, có chút hối hận: “Ôi , thuốc của tôi!”

   May mà cửa sổ vẫn còn chưa hoàn toàn đóng, nhìn xung quanh khắp nơi, chính là dám gọi thành tiếng, hóa đơn nắm chặt tay,gọi cũng được, gọi cũng chẳng xong, bỗng nhiên bác sĩ buổi sáng kia từ trong phòng chế thuốc ra, nhìn thấy , cười : “ chờ được , 5 rưỡi tan ca rồi!”

   Thẩm Tích Phàm muốn đâm đầu vào ngăn tủ thuốc mà tạ tội, nhưng thấy mặt bác sĩ đẹp trai cũng có gì bất mãn, hơi hơi bớt đau khổ, bác sĩ đưa cho gói
   thuốc, dặn: “ ngày hai lần, ba ngày sau đến bắt mạch”.

   vừa đến, lúm đồng tiền như như , nhìn qua— trẻ a!
   lập tức liền hiểu được, nếu bày ra bộ dáng lạnh lùng, ai tình nguyện cho bác sĩ nhìn qua non nớt như thế này xem bệnh?

   Thẩm Tích Phàm đương nhiên đến muộn, còn mang theo gói thuốc Đông y lớn, mặt chút trang điểm tới, Thẩm mẹ sau khi nhìn thấy cái đập chụp lên đầu , hét lớn: “Con là bệnh nhân nha!”

   Hôm nay đến nhà hàng, Thẩm Tích Phàm ngờ mẹ già cuối cùng cũng thông suốt, khen cơm nhà mỹ vị, còn muốn ăn đồ ăn Pháp. Ai ngờ trong chốc lát, liền nhìn thấy vị A di gương mặt tươi cười!

   “Tại sao còn có người khác? Lão bố đâu?” Khi quay đầu trở lại hỏi.

   “Trường học bố mày có việc, cho nên tạm thời lỡ hẹn, bà bạn mẹ, nhà ấy ở gần đây. Đúng rồi, con ấy chờ chút cũng đến” Thẩm mẹ cả người lẫn vật cười đến vô hại.
   phải làm gì bây giờ?

   ——-

   Ngồi vào chỗ, lúc này vị thanh niên ngồi xuống bên cạnh a di, hắt xì tiếng to, thanh cổ họng. nhíu mày, quen nhất việc nhìn người khác nơi nơi khoe khoang, huống chi, bộ dạng của thực vương tử, mặt của giống với con bạch mã bên cạnh vương tử hơn.

   đợi lâu?” hỏi cách lễ phép.

   ngẩng đầu, biểu tình biến đổi, có chút kinh ngạc, ngầm vui vẻ, ta Thẩm Tích Phàm chính là cần trang điểm cũng là đóa hoa!

   “Đúng, tôi lập tức còn phải tham gia buổi tiệc tối. , tuổi như vậy mà xem mắt?” ta dường như có chút đăm chiêu, nhưng lại thấy được trong mắt tia gì đó mọn gọi là thanh cao hay gọi là khinh miệt.

   Thẩm Tích Phàm căn bản thèm để ý đến , kim cương vương lão ngũ* có gì đặc biệt hơn người, bên trong nhà hàng bên lớn tuổi bên tuổi, rầu rĩ cầm lấy dao dĩa chuyên tâm ăn gan ngỗng muối cùng chén hết đĩa bánh ngọt của mình.

   (*kim cương vương lão ngũ: ám chỉ kẻ có tiền)

   “Bạch mã”có chút kinh ngạc, Thẩm Tích Phàm cử chỉ tao nhã làm cho lập tức sinh ra cảm giác tốt, bắt đầu chậm rãi mà , từ quan hệ mẹ con tán dóc tới tận vấn đề I-ran, cuối cùng thích cái gì?”chấm hết.

   “Công việc nha!” làm bộ nhàng bâng quơ, “hết cách, tôi là giám đốc khách sạn, quan hệ quần chúng!”

   chẳng những xấu hổ, còn đổi đề tài: “ Ừ, công việc tốt, tôi cũng thích công việc…”
   Thẩm Tích Phàm vội vàng làm bộ xem menu: “Aizz, buổi tối còn có việc, mọi người ăn !”

   xong nghênh ngang mà .

   Thẩm mẹ tức chết khiếp, bà đúng là coi trọng tên “Bạch mã” thất bại này, vừa định gọi lại
   Thẩm Tích Phàm, kết quả “Bạch mã” bật dậy đuổi theo.

   Thẩm!” “Bạch mã” hí kêu “ hãy hẹn hò với tôi !”

   Khuôn mặt Thẩm Tích Phàm bị dọa trắng bệch, lắc lắc đầu: “Thực xin lỗi, tôi bây giờ vẫn chưa có dự định ấy”

   “Bạch mã” tử hỏi tự trả lời, “ Thẩm là người xinh đẹp, công việc lại tốt, nhất là rất có cá tính a, điểm này tôi thích thú nhất, phụ nữ nên kinh tế độc lập, làm chim nép vào người khác thực phản cảm nhất…”

   Trong lòng có dự định, rất muốn hộc máu, nhưng giả bộ điềm đạm đáng : “Cám ơn , nhưng, tôi có bệnh!”

   “Bạch mã” kinh ngạc: “ Thẩm có bệnh gì, có nặng lắm ?”

   “Bệnh phụ khoa!” giơ lên thuốc kia trong túi, “ cũng biết làm khách sạn như chúng tôi việc này là loại khó tránh khỏi….”

   còn chưa hết, “Bạch mã “ liền nhanh như chớp chạy mất, Trầm Tích Phàm được hai bước, chạy tới toilet, xem xung quanh có người, vịn vào tường thể ức chế nổi mà bật cười to…
   linhdiep17 thích bài này.

  5. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Chương 2: Cam Thảo

   Cam thảo, ngọt, ích khí bổ trung, thanh nhiệt giải độc, long đờm hết ho, giảm gấp cơn đau, điều hòa dược tính.
   [​IMG]


   Quả nhiên, Thẩm Tích Phàm chân trước vào cửa sau lưng điện thoại liền vang lên, dùng ngón chân cũng đoán ra được là ai, cởi giày cao gót, miễn cưỡng nằm giường, chờ điện thoại vang đến kiên nhẫn nổi, mới đứng dậy mà tiếp.

   Sau khi đứng dậy lập tức đem microphone đá rất xa, trong kia là đoạn chửi ầm lên: “Thẩm Tích Phàm, mày cái thứ chết bầm này, mày , mày , mày có bệnh, tao thấy mày là đầu óc có bệnh, bệnh thần kinh!”

   thở dài, thành thừa nhận: “Đúng, là con có bệnh, bệnh thần kinh!”

   bên Thẩm bố khuyên: “ Được, được, mắng người nào chứ, con nguyện ý xem mặt , bà cần gì cả ngày chỉnh nó, mệt sao? Con đều lớn, bà còn coi nó là đứa trẻ!”

   Thẩm mẹ phát cáu: “Tôi sai lầm sao a? Tôi phải muốn nó tốt a, các người già trẻ cùng nhau trút giận, tôi hảo tâm làm chuyện xấu, tôi làm thế nào cũng vừa ý các người, tôi ở cái nhà này còn có quyền lợi chuyện nữa ? Tôi còn là người sao?”

   Thẩm bố lập tức ra tiếng, Thẩm mẹ làm trầm trọng thêm: “Thẩm Tích Phàm, tao cho mày biết, mày nhanh đưa Đái Hằng xú tiểu tử kia quên , đừng cả ngày tơ tưởng, mày cho mày là ai? Là Vương Bảo Xuyến* a?”

   (*Vương Bảo Xuyến là nhân vật lịch sử đau khổ của Trung Quốc. Câu chuyện Tiết Bình Quý và Vương Bảo Xuyến là câu chuyện dân gian, về mối tình cảm động giữa thái tử lưu lạc ngoài nhân gian Tiết Bình Quý và con thứ 3 của Tướng quốc là Vương Bảo Xuyến. Để đến với Tiết Bình Quý. Vương Bảo Xuyến chấp nhận đoạn tuyệt tình cha con với Tướng quốc, nhưng ngờ ngày sau khi thành hôn, Tiết Bình Quý phải xuất chinh đến Tây Lương, kiên trì chờ phu quân mỏi mòn 18 năm)

   thể loại tư vị, cầm lấy microphone giải thích: “ Mẹ con sớm cùng ta còn quan hệ gì, đừng nữa được !”

   “Tao tới? Tao nhắc tới mày cũng nhắc tới nó, tao cho mày biết, nhanh chút tìm thằng bạn trai, nếu liền thành thành xem mặt, mày nếu làm chuyện như ngày hôm nay, mày tin hay tao nhận mày, đứa con vô tâm vô phế* này!”

   (* có lương tâm)

   Thẩm mẹ còn căm giận trách mắng nửa ngày, mới ngắt điện thoại.

   Thẩm Tích Phàm sợ run hồi, thở dài hơi, đổ xuống gường, bắt đầu hâm nóng thuốc, từ trong lò vi sóng tỏa ra mùi vị thuốc, chân ngọt lành, mang theo từ từ hương thơm ngọt ngào.

   dùng thìa ngoáy ngoáy chút thử xem, có chút vị ngọt, hoàng sầm có thể số lượng nhiều, vị ngọt của cam thảo, cung đại tảo nghe rằng át vị đắng, bịt cái mũi “ Hu la”đem bát thuốc lên uống vào, vội vàng công toi dùng nước sôi súc miệng.

   Mùi hương lưu lại còn quanh quẩn, sau vị đắng ngắt chính là hương vị cam thảo ngọt ngào, từ từ, cảm giác người nóng lên chút,trong người bốc lên có chút mơ màng buồn ngủ, mệt mỏi bao nhiêu ngày tích lũy tới hôm nay tuôn trào, tóm lại kê cao gối, liền ngọt ngào ngủ thiếp.

   Ngày hôm sau tinh thần làm cao gấp trăm lần, cảm thấy bản thân mới vừa sống lại cách chân chính. Mùa đông tới mau, khí vẫn có chút ảm đạm ẩm ướt, nhưng tâm tình của vô cùng tốt.

   Trước tiên tới tòa nhà dạo vòng, mạch thuận lợi, sau đó từ cửa sau vào, liền nhìn thấy Đinh Duy phòng giám đốc, sắc mặt tiều tụy, kì quái :“ Đinh Duy xảy ra chuyện gì vậy?”

   lắc đầu: “ Chuyện ra lớn cũng lớn, cũng , buổi tối ngày hôm qua, trong đại sảnh bỗng xông vào người đàn ông, giữ chặt vị khách nữ, bảo vệ lập tức đem mang , nhưng vị khách nữ nghe theo, tha thứ, xem, làm khổ tới hơn nửa đêm, mới dễ dàng dẹp yên.”

   Thẩm Tích Phàm tràn đầy đồng cảm: “ Hoàn hảo tình huống phòng bên kia sao, bằng cho tôi mười cái đầu cũng đủ phiền”

   Cổ Nam Hoa Đình coi ra phải là khách sạn xa hoa nhất trong thành phố, nhưng lại thắng ở điểm là nơi có Phòng ở cực đặc sắc. Phòng chia ra làm Cảnh các và Tân các. Cảnh các là phòng có phong cách mang hình thức Trung Hoa, căn hộ cùng biệt thự, Tân các còn lại là kiểu dáng Phương Tây.

   Khó trách Thẩm Tích Phàm áp lực lớn, cũng phải có nguyên nhân.

   Lúc này bộ đàm vang lên, vừa nghe tiếng là thư kí tổng giám đốc: “ Tổng giám đốc muốn tới văn phòng của ngài”.

   Thẩm Tích Phàm có chút lo sợ bất an, Đinh Duy vui sướng khi thấy người gặp họa, nhìn : “Giữa trưa ăn nhiều chút, giải tỏa chút!”

   oán niệm: “Đinh Duy, tin hay tôi tìm vài tên lưu manh chuyên môn đến lôi lôi kéo kéo, như vậy có thể ăn bữa tối a!”
   ————

   Trình Đông Thiển sớm ngồi tại văn phòng đợi , Thẩm Tích Phàm gõ cửa vào, phát giám đốc bộ phận chăm sóc khách hàng, bộ phận bảo vệ, bộ phận công trình đều ở đây, Trình tổng ý bảo ngồi xuống: “ Lần này đặc biệt gọi tới mọi người chính là nguyên nhân chuyện khách VIP đặt trước phòng, hy vọng mọi người trước tiên hiểu chút.”

   Thư kí đem tài liệu phát ra, cầm lấy bắt đầu tóm tắt chút, ra là khách sạn phải tiếp đón khách VIP tham gia hội thảo về IT.

   Trách được gióng trống khua chiêng như vậy, ra kẻ có tiền là đại gia.

   Chính là đáng thương cho thần kinh suy nhược của , lại phải bị ép buộc.

   tài liệu viết: “Bộ phận Phòng có nhiệm vụ bố trí phòng, bộ phận Phòng cùng bộ phận Lễ tân vì liên hệ mật thiết nhất, nên bộ phận Phòng tùy thời từ bộ phận Lễ tân thu hoạch thông tin khách hàng vào ở, nắm chắc hồ sơ lí lịch của khách, tiếp nhận ý kiến tân khách, đối với khách VIP, phòng đặt trước đặc biệt phải lưu ý; đúng giờ kiểm tra tình trạng phòng; hỗ trợ giảm bớt áp lực đăng kí của khách vào ở cho bộ phận Lễ tân, các bộ phận sắp xếp trả lời đảm bào an toàn sớm, nhân viên hoàn toàn chịu trách nhiệm việc trong bộ phận của mình,luôn luôn chú ý hệ thống máy tính trong các phòng,các loại phòng còn lại lập tức báo cho bộ phận Lễ tân, để cho bộ phận Lễ tân bất cứ lúc nào đối với việc luân chuyển tiến hành cùng điều chỉnh cho toàn diện. Hơn nữa, giúp đỡ bộ phận Nhà bếp, làm tốt việc đưa cơm tới phòng, kiểm kê bổ sung công việc thực phẩm đồ uống quán bar của phòng, giảm bớt áp lực lớn của bữa sáng ngày tiếp theo, thời điểm thích hợp có thể cùng bộ phận Nhà bếp phối hợp, cho bộ phận mình ăn cơm tiến hành phân chia theo thời gian thỏa đáng”.

   thuận tay lật lật tài liệu, lần này khách VIP hình như rất nhiều, nhiệm vụ rất gian khổ, khỏi ở trong lòng khóc than với thượng đế chút ,con mẹ nó!

   Vẫn còn chưa hết đau khổ, liền thấy quản lí bộ phận Nhà bếp Hứa Hướng Nhã đẩy cửa tiến vào, ôm đống lớn tài liệu, tướng mạo phân phát tài liệu giống y như người bán hàng rong bên đường, “ Nào, nào, nào, quay trở về từ từ mà nghiên cứu chút, hợp tác vui vẻ”.

   lập tức càng trở nên xem thường.

   Nhưng việc này lại thể về nhà, ngồi ở trong văn phòng, viết bản kế hoạch, sửa sang lại các loại tài liệu, Thẩm Tích Phàm day day huyệt thái dương, nhớ tới thuốc đông y nằm ở trong phòng bếp, đành phải lúc cơm chiều trở về lấy.
   ——–

   Vừa quay trở lại, liền thấy giám đốc bộ phận chăm sóc khách hàng tới tìm , rằng ông chủ Đoàn tham gia hội thảo IT đến, so với dự tính đến sớm tuần.

   là người tính bằng trời tính, trở lại văn phòng luống cuống tay chân tìm tài liệu, may mắn Lâm Triệu Tâm giúp đỡ chút, người phụ trách bộ phận Nhà bếp lại vừa đúng là Hứa Hướng Nhã, liền đem thức ăn hạng nhất giao cho , trong khi bản thân chỉ phụ trách phòng cho khách.

   Hôm nay, dặn dò qua giám đốc Lễ tân cùng bảo vệ xử lý, đặt trước biệt thự Lan Thủy của Cảnh các. lại lo lắng, tự mình xem xét chút, kiểm tra vệ sinh cùng đồ dùng, kể cả trưởng nhóm cùng cũng đều lo lắng việc này, sợ có chút sai lầm.
   ——
   Hơn chín giờ chút, ông chủ Đoàn theo cùng Trình tổng vào Cổ Nam Hoa Đình, Thẩm Tích Phàm đứng ở bên, tinh thần căng thẳng.

   Đoàn Chân đối với bữa tối khá vừa lòng, liên tục vài câu tốt, còn lôi kéo cả Trình tổng tán gẫu việc nhà, là nhiều năm như vậy đều chưa từng ăn món điểm tâm quê hương, lần này cuối cùng cũng được như ý, Hứa Hướng Nhã cửa ải này coi như qua.

   Sau khi dẫn ông ta tới khu biệt thự, ông chủ Đoàn có chút kinh ngạc: “Tổng giám đốc làm cho tôi nhiều bất ngờ,sâu sắc hiểu được thưởng thức của tôi nha!”

   Trình tổng gọi Thẩm Tích Phàm: “ Đều là giám đốc bộ phận Phòng của chúng tôi sắp xếp, tôi cũng có công lao!”

   Đoàn Châu khen ngợi , tiếng quốc ngữ sứt sẹo: “Trầm giám đốc rất cẩn thận, tôi thực vừa lòng, phi thường vừa lòng!”.
   ——-
   Thẩm Tích Phàm cẩn thận đem gói thuốc Đông y cắt ra,đổ vào cái bát bên trong đun nóng, bộ phận Nhà bếp đưa cơm chiều cùng bữa ăn khuya đến, hình như là lang thôn hổ yết*, ăn tới mức nghẹn vài thứ, lại bưng nhầm cái bát, cẩn thận đem thuốc đông y làm thành nước uống, khiến cho ngụm cơm cũng thể nuốt.(* ăn ngấu nghiến như hổ đói)

   Vẫn là mùi vị cam thảo kia, hương vị ngọt ngào, giống tâm tình của , tuy rằng mệt muốn đòi mạng, vẫn là vui vẻ.

   Nhớ tới buổi tối còn phải sửa sang lại tài liệu, thuận tay cầm lấy gói café hòa tan nhanh, lại nhớ bác sĩ dặn tránh café, vì thân thể của bản thân suy nghĩ, liền bỏ lại.

   bắt đầu có chút nhớ ngây ngốc tới vị bác sĩ đông y khi cười có má lúm đồng tiền kia, đối với cực kì kiên nhẫn, thuốc tốt như vậy cũng là công sức của phần, có chút phấn chấn lại có chút u sầu, lấy lại tinh thần mười hai phần tiếp tục xem tài liệu.

   Liên tục mấy ngày cũng có vài ông chủ tập đoàn cùng những vị khách cao cấp vào ở, may mà cũng soi mói kĩ càng, thỏa mãn trong mọi tình cảnh, Thẩm Tích Phàm sắp xếp cũng hợp lý, lấy được ít lời khen tặng.
   ——
   uống thuốc đông y thành thói quen, phát ra hết rồi, nhìn chút lịch làm việc, hôm nay còn khách VIP đến nữa, dặn dò chút hạng mục công việc, lái xe tới bệnh viện lấy thuốc.

   Tòa nhà Đông y vẫn như cũ lành lạnh mà thanh sảng, đảo mắt cái liền thấy bác sĩ soái ca kia hướng hiệu thuốc, hỏi: “ Xuyên sơn giáp cùng quy bản giao có còn ?”

   Bên kia hô: “ Vừa tới!”

   Bỗng nhiên bác sĩ quay mặt lại, nhìn thấy hơi hơi kinh ngạc: “ làm sao mà bây giờ mới tới lấy thuốc?”

   “Tôi uống đến bây giờ mới hết a!” Thẩm Tích Phàm cũng khó hiểu.

   thể ngày uống gói chứ?” tôi nhớ viết đưa cho liều thuốc ngày hai gói?”

   “A—tôi quên !”

   Bác sĩ có chút thoải mái, dù sao gặp được bệnh nhân nghe lời, tự cho là đúng bọn họ đều thực đau đầu, đánh giá Thẩm Tích Phàm hỏi: “ gần đấy có phải bận rộn nhiều công việc hay ?”

   Thẩm Tích Phàm gật gật đầu: “ Mỗt ngày mỗi đêm phải để ý, khi ngủ đều lo lắng đề phòng, sợ có chuyện gì xảy ra.”

   tại giấc ngủ thế nào?”

   “Tốt hơn nhiều!” tới chỗ này Thẩm Tích Phàm có chút hưng phấn “Tuy rằng vẫn có vẻ khó khăn để vào giấc ngủ, nhưng hề bị nửa đêm tỉnh giấc”

   Bác sĩ cười cười: “Vậy là tốt rồi, nhớ ngày hai gói, lượng tác dụng hiển nhiên , lần khác đừng quên đến lấy thuốc”, rồi xoay người muốn .

   Trầm Tích Phàm chần chờ chút, vẫn là nhịn được hỏi: “Bác sĩ Hà, Tô Diệp là loại thuốc Đông y phải ?”

   Bác sĩ dừng lại bước chân, xoay người, cười rộ lên đẹp, bộ dáng trẻ tuổi, tao nhã bên trong ánh mắt còn chứa tia bướng bỉnh: “ Tô Diệp, cách chính xác là Tử Tô Diệp, tính ôn, vị cay, công dụng tán hàn, thông hành khí huyết điều hòa vị gan. Đúng rồi thời điểm mùa đông có thể uống chút thuốc nước gừng xanh Tô Diệp, loại xanh nhạt mười lăm phút, sinh gừng, Tô Diệp mười phút, nước nóng, với đường đỏ vị thích hợp, có thể trừ gió giải hàn, ôn phế khỏi ho. Nếu uống quen như , còn có thể nấu cháo Tô Diệp.

   Y tá đối diện gọi , cười cười, “Tôi trước, nếu có vấn đề gì khi tới lấy thuốc đều có thể hỏi tôi”.

   Thẩm Tích Phàm gãi gãi đầu, trong lòng mặc niệm, tôi muốn biết vì sao lại đặt cái tên thuốc Đông y thôi.

   Trở lại khách sạn, Hứa Hướng Nhã chạy tới căn phòng hướng oán giận: “ Cháo, có phụ nữ rất phiền phức! bít tết chúng ta làm ngon, còn có tơ máu, ràng chính ta muốn nửa phần tái!”

   Thẩm Tích Phàm căm tức: “Đừng gọi tôi là cháo!”

   Hứa Hướng Nhã thở dài: “ phải vì điều này oán giận với , chính là hôm nay tôi nhìn thấy khách VIP bên trong hình như có người miệng cực kì soi mói, trong lúc nhất thời có biện pháp, mới đến hỏi

   Thẩm Tích Phàm cười rộ lên: “ Còn có tìm nhầm người…” cầm lấy tài liệu xem chút, giật mình “ Nghiêm Hằng, Trung Vũ CEO, uhm,– tôi cũng có thông tin về ta…”

   Hứa Hướng Nhã làm bộ dáng ngất xỉu: “ Tôi vừa oán giận chút mà thôi, công việc khó, lấy tiền lương càng khó, hầu hạ người khó càng thêm khó!”

   Thẩm Tích Phàm vẫy vẫy tài liệu: “Được được xem , tôi mà sai mất đầu”
   Hứa Hướng Nhã “ Ha ha “ cười to “Vâng!”.
   ——
   Năm ngày sau, “MT” Tổng tài Lăng Vũ Phàm vào ở. Trước đó Trình tổng luôn mải phân công, đây là khách VIP trong những loại VIP, trăm ngàn lần, nhất thiết được chậm trễ. Lăng Vũ Phàm là Lăng gia tam thiếu gia, phụ trách lĩnh vực điện tử Lăng gia, sau lưng là toàn lực duy trì tập đoàn tài chính Lăng thị, “MT” tất yếu là mũi nhọn đầu rồng giới IT, Lăng Vũ Phàm người này cũng là có tài, tiến sĩ tin học Havard, thạc sĩ chuyên ngành kinh doanh.

   Sau này mới biết được, người này có bao nhiêu khó khăn thu phục.
   đến người này sinh ra nghiệt như thế, cặp mắt kia hoa đào mạch câu hồn người, quanh thân tỏa ra hơi thở tà mị, nếu có vài năm tu vi, Thẩm Tích Phàm chỉ sợ cũng chống cự nổi từ trường cực đại.

   Vị thiếu gia này rất nhiều quy củ, quả thực chính là làm cho người ta ứng phó nổi, nhìn qua giống như cố ý vạch lá tìm sâu, ở phòng tổng thống của cảnh các, lại đổi sang biệt thự, ngừng kêu ca thiết bị, vệ sinh, có lúc tức giận muốn cầm lấy cái chăn bịt bí hơi mà chết cho xong.

   Hơn nữa, hình như đối với bản thân có thiện cảm, có thể cảm giác được, là cái loại cảm giác xa cách cùng khinh thường.
   ———-
   ngày cuối cùng, đó là Tổng tài Nghiêm Hằng của “Trung Vũ” vào ở, Trình tổng trước đó dặn dò—Nghiêm Hằng là người bạn tốt nhiều năm của con trai mình, hơn nữa cố ý hướng vào khách sạn này thành lập bộ phận, cũng dự định ở Cổ Nam Hoa Đình vì sản phẩm mới mở hội nghị tuyên bố, đó là khách hàng lớn của Cổ Nam Hoa Đình, cũng là vạn lần thể chậm trễ, sai sót.

   Người khách này, tự mình có Trình Tổng tiếp đãi, cũng vì điều đó mà vui vẻ.
   ——
   xuống tầng hành chính, chuẩn bị thị sát kiểm tra định kì chút khu biệt thự Cảnh các, đội nhiên đối diện chạy qua, hô: “Giám đốc, xong rồi!”

   nhận ra là tiểu Lí khu Phòng cao cấp, cảm thấy cả kinh, vội vàng hỏi : “ Có chuyện gì sao?”
   “ Có vị khách quốc tế đột nhiên lưu tại trong phòng, trực ban Đinh giám đốc qua, Trình tổng tại chuẩn bị tiếp đãi khách, rằng để xếp qua xem thử.”

   May mắn là người khách ngoại quốc này chỉ là đường trong máu qua thấp, tạm thời ngất , mọi người tại trường đều thở phào nhõm, sau khi xử lí chu toàn việc này, Thẩm Tích Phàm đành phải từ tiền sảnh quay trở lại khu biệt thự.

   Nhưng chính vào lúc ở tiền sảnh, thấy chiếc xe bên đường dừng lại, hai người ra, người là Trình tổng, người khác hẳn chính là Nghiêm Hằng, vốn mang theo ánh mắt tò mò nhìn, kết quả là ngây ngẩn cả người, đứng ở trước đại sảnh, chân đều như chôn chặt bước nổi nửa bước.

   Nghiêm Hằng là ai? là Đái Hằng!

   Ba năm gặp, trở nên trưởng thành hơn, nét ngây ngô rút bớt, khuôn mặt vẫn tuấn dật tiêu sái như vậy, mỗi cái giơ tay nhấc chân đều trở nên khí chất phi phàm, cùng với trước kia, thể so sánh nổi.

   Ba năm, có thể thay đổi nhiều điều đến thế.

   Nghiêm Hằng là mối tình đầu của , chia tay nhau ba năm trước đây, sau đó mỗi người có tương lai riêng, thực lòng nghĩ đến có thể cả đời còn gặp lại nhau, cuối cùng tại nơi đây tái kiến , cuộc sống của , có phải có chút châm chọc hay ?

   cũng nhìn chăm chú đến Thẩm Tích Phàm, ánh mắt bên hơi hơi nheo lại, bốn mắt nhìn nhau, đầu “Ầm” tiếng liền trống rỗng, Trình tổng bên cuối cùng hình như cũng phát giác ra cái gì, nhìn Thẩm Tích Phàm, xem lại Nghiêm Hằng: “Đó là giám đốc bộ phận Phòng của chúng tôi, Thẩm giám đốc”

   Ngữ khí của chần chừ, cũng cố ý che giấu: “Chính là… cảm thấy nhìn có chút quen, chú Trình chúng ta trước .”

   Thời điểm rời còn quên nhìn Thẩm Tích Phàm liếc mắt cái, sau đó vào thang máy, chờ cửa khép lại, hai người bọn họ lại bỏ lỡ nhau.

   Thẩm Tích Phàm có loại tư vị lâu năm hỗn loạn, nhàng thở dài cái, xoay người tới khu biệt thự, thế nhưng lại phát ra Lâm Ức Thâm đứng cách đó xa cầu thang, khóe môi hơi động, bất đắc dĩ cười.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :