1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

YÊU EM LÀ ĐIỀU TỐT NHẤT ANH ĐÃ LÀM- Sênh Ly (27c+2PN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Chương 3: Hoắc hương

   Hoắc hương –hương thơm biến loạn, chỉ là quá sâu cay, nhưng thuốc đắng dã tật.

   Cơm nước xong, Thẩm Tích Phàm vốn tính ngủ sớm chút xem,đem những hồi tưởng toàn bộ mọi thứ đáng chết vào giấc ngủ là xong, kết quả thấy trưởng nhóm đường chạy chậm tới: “Giám đốc Thẩm, xảy ra chuyện!”

   lập tức dựng thẳng lưng, hoàn toàn cảnh giác: “Có việc gì?”

   “Khách biệt thự số 7 khu C trách cứ room service*!”

   (* phục vụ phòng, mình để nguyên cho giống với nguyên bản)

   Huyệt tái dương của vô cớ lại bắt đầu đau: “ Số 7 khu C, số 7 khu C, Lăng… cái gì kia à?”
   Nhóm trưởng gật gật đầu.

   xem”.

   Bắt đầu buổi tối mùa đông cực lạnh, Thẩm Tích Phàm chỉ mặc bộ đồ bình thường, vải dệt mỏng manh căn bản chịu được lạnh, Khu C lại là nơi nước xanh, gió lớn càng lạnh, đông lạnh run rẩy, liên tục hắt xì vài cái.

   Nhìn tới cửa biệt thự số 7 mở, Lăng Vũ Phàm tựa vào bên cửa, cúc áo sơ mi chỉ cài cái, ngắm nghía cái kính mắt, cúi đầu cười, đứng bên cạnh nhân viên phục vụ, tóc hỗn độn, bả vai ngừng co rúm, nhìn kỹ nước mắt đầy mặt, trang điểm đều mờ.

   Đại khái có thể đoán phát sinh chuyện gì, nhưng vẫn phải trước mặt vị thiếu gia này giả dạng ngu ngốc, Thẩm Tích Phàm cẩn thận hỏi: “ Xin chào ngài, ngài Lăng , xin hỏi ngài đối với room service của chúng tôi có chỗ nào hài lòng?”

   Lăng Vũ Phàm nheo lại đôi mắt hoa đào, đánh giá Thẩm Tích Phàm, chậm chạp phun ra: “Room service của quý khách sạn hạng mục đúng là nhiều, tôi cũng nghĩ tới còn bao gồm cả hạng mục… cùng khách lên giường?”

   có chút uất giận, vẫn là ngữ khí bình thản: “Ngài Lăng ngại ràng, chúng tôi có chỗ nào đúng nhất định sửa lại!”

   Hừ lạnh tiếng: “Giám đốc Thẩm chẳng lẽ nhìn thấy xảy ra chuyện gì sao?” cài chặt, áo sơ mi bị gió thổi tung, lộ ra dáng người rắn chắc, tinh tráng.

   Thẩm Tích Phàm nhẫn nại tính khí mà giải thích: “Tôi nghĩ chuyện này nhất định là hiểu lầm, ngài Lăng xin lỗi, tôi để ý tốt nhân viên của mình, khiến cho ngài phiền toái lớn như vậy, mong ngài tha thứ!”

   “Hiểu lầm? Làm sao có thể là hiểu lầm đây? Ha ha, giám đốc Thẩm có thể truyện cười, tôi chỉ là muốn bữa ăn khuya, Room attendant* của các liền đem tôi như đồ ăn ngon, việc này giải thích như thế nào?”

   (* người phục vụ )

   Trong lòng Thẩm Tích Phàm trăm lần cũng tin nhân viên phục vụ phòng chủ động hướng người tấn công, trái với lương tâm : “Ngài Lăng, chúng tôi nghiêm túc xử lý chuyện này, buổi sáng ngày mai cho câu trả lời vừa lòng thuyết phục, để biểu đạt xin lỗi của chúng tôi, tôi cử người đưa tới thẻ khách quý, ngài còn có thể sử dụng sân golf lần tới, cũng miễn phí trở thành hội viên. Đối với hành động sơ sẩy tạo thành ngoài ý muốn của chúng tôi, mong ngài bỏ qua!”

   Lăng Vũ Phàm nở nụ cười, tươi cười với Thẩm Tích Phàm xem ra nửa là khiêu khích nửa là khinh thường, bỗng nhiên, ép sát người vào Thẩm Tích Phàm, thở ra hơi thở ái muội: “Việc kia giám đốc Thẩm có đồng ý “tự mình” bồi thường tôi hay ?”

   Thẩm Tích Phàm nhắm mắt làm ngơ, biểu tình như thường, hướng cúi đầu: “Nếu ngài Lăng còn việc gì, tôi trước tiên xin cáo từ, đối với việc xử lý chuyện này, ngày mai chúng tôi thông bao cho ngài, chúc ngủ ngon!”

   Lăng Vũ Phàm hơi sửng sốt, đem kính mắt đeo lên, nghiền ngẫm nhìn Thẩm Tích Phàm liếc mắt cái, phát ánh mắt kiên định sợ, bỗng nhiên cảm thấy mới mẻ, nhìn người nhân viên phục vụ cùng trưởng nhóm cái, đá cửa vào trong, thế này mới thở phào nhõm.
   ——-
   Ba người cũng lên tiếng, cách Khu C, lên đường , Thẩm Tích Phàm vội hỏi : “Rốt cục là xảy ra chuyện gì?”

   kia khóc nức nở: “Giám đốc, phải em, chỉ là đưa bữa ăn khuya vào, kết quả , liền muốn em cùng việc kia…”

   Đôi mi thanh tú chớp lên: “Chỉ sợ đơn giản như vậy ? Là chủ động, kết quả liền mắc câu, nghĩ tới bị cắn ngược, có phải hay ?”.

   thành tiếng, cắn môi còn muốn tranh cãi: “Giám dốc Thẩm, em…”
   giận tái mặt : “ Muốn chủ động xin thôi hay là chúng tôi xa thải, tự mình quyết định !”

   “Giám dốc Thẩm!” Mang theo tiếng khóc nức nở, tiểu nương cầu xin: “Van cầu chị cần đuổi em , được ?”.

   bất đắc dĩ day day huyệt thái dương, thanh nghe thấy có chút suy yếu: “Ngày mai tới phong kế toán thanh toán tiền lương, việc khác tôi muốn nhiều lời, làm cho tôi thất vọng, bởi vì có đôi khi, cái sai của người vi phạm là cái sai trí mạng, khi sai có sơ hội sửa lại, tôi niệm tình nhận sai của đề cập tới việc này, chủ động thôi việc là được rồi.”

   Dừng lại chút, thở dài: “ Chị Trương, chị trước tiên cùng ấy về, tôi chỗ khác xem xét, đừng để xảy ra chuyện gì nữa”.

   con đường trong rừng cây suy nghĩ có chút rối loạn, nhớ bản thân mình trước kia cũng bởi vì sai lầm, bị hội học sinh cắt chức,lúc ấy chạy tới khóc lóc kể lể với Đái Hằng, Đái Hằng liền cho , có ít sai lầm phạm phải vốn có cơ hội sửa lại, cho nên tốt nhất chính là cả đời cần phạm vào. lúc ấy vẫn còn chưa thể lý giải, hiểu, ràng phải là giết người, phóng hỏa, cướp bóc, tại sao lại thể cho thêm cơ hội nữa, tại, liền hiểu được, Đái Hằng đúng vậy, theo nguyên tắc, sai lầm là điều thể được tha thứ.

   Đái Hằng, Nghiêm Hằng, trong tim lại buồn phiền, rầu rĩ, đành phải dựa vào ánh trăng, dời khỏi suy nghĩ của chính mình.
   —–
   Vốn dĩ tính từ khu C chuyển sang khu F, sau đó quay trở lại khu A cùng khu B, nhưng nhớ tới người con trai ấy ở tại khu F3; ngay tại cửa khu F dừng bước, dặn quản lí trực ca giúp xem chút, sau đó điện thoại báo cho .

   Trong khi lơ đãng, hướng mắt tới khu F3, đèn đuốc sáng trưng, tình cảnh rất quen thuộc—Đái Hằng thích tới phòng tự học, thư viện, mỗi khi ở kí túc xá tự học liền thích đem đèn toàn bộ bật lên, đây là thói quen nhiều năm của , trước đây mẹ có ở nhà, bản thân sợ hãi, đem hết đèn trong nhà bật lên, mới cảm thấy an tâm.

   Mà khi đó bản thân bỗng cảm thấy Đái Hằng chính là ngọn đèn, ở bên cạnh , chính mình cảm thấy an tâm.
   ——
   Ngày hôm sau, Thẩm Tích Phàm liền cảm giác thoải mái, cả người mềm nhũn nâng người liên tục động đẩy nổi.Khi mới bắt đầu sáng sớm,Lâm Ức Thâm ngồi bên cạnh , thỉnh thoảng nhòm , lúc tan họp, hỏi: “Tiểu Phàm, mặt tại sao mà đỏ thế?”

   Hứa Hướng Nhã nghe vậy, cũng lại gần xem,sờ sờ cái trán của , kêu lên: “ Ai nha, Cháo, sốt rồi!”
   Cuối cùng đến Trình tổng cũng kinh động,: “Giám đốc Thẩm tới bệnh viện trước xem sao, hôm nay phải phụ trách”.

   thầm than xui xẻo,nhưng cũng dám chậm trễ, về nhà đo chút nhiệt độ cơ thể, phải quá cao, 37 độ 6, cổ họng cũng đau, càng thể a- mi đan nhiễm trùng, từ là số có bệnh, trong bệnh viện y tá, bác sĩ đều quen biết , sau khi lớn thể chất tốt hơn nhiều rồi, nhưng thường thường bị cảm mạo.
   ——-
   Vẫn ngoan ngoãn bệnh viện khám bệnh, dám bản thân mình sốt, sợ bị làm bệnh nhân SARS cho cách li, đăng kí số thứ tự ở phòng khám bệnh khoa hô hấp, may mà người nhiều lắm, lập tức tới lượt .

   có chút lo lắng: “Bác sĩ, tôi bị SARS chứ?”

   Bác sĩ chủ nhiệm chắc chắn khẳng định cho : “Tuyệt đối phải, chỉ là cảm lạnh, a-mi-đan nhiễm trùng, lại ho khan, chỉ sốt , cần phải tiêm, uống ít thuốc cảm là được rồi”.

   Do do dự dự hỏi: “ Nhưng uống thuốc quá chậm hay , tôi gần đây công việc rất bận!”
   Lão bác sĩ đề nghị cách hòa khí: “ dùng thuốc Đông y chữa cảm, trị có vẻ nhanh hơn, nếu đăng kí số thứ tự khoa nội Đông y xem?”.
   ——
   Vẫn đăng kí số thứ tự khoa nội Đông y, chỉ là hôm nay tòa nhà Đông y người vô cùng nhiều, đều là những người chuẩn bị làm mẹ còn trẻ tuổi cùng các ông lão với bà lão, Thẩm Tích Phàm đành phải đưa ra bệnh án đặt cái bàn phía trước , ngồi ở bên, đợi gọi đến số của mình.

   Phòng Đông y đối diện truyền đến từng trận mùi vị đắng chát, xen lẫn vài luồng khí nóng, vốn ngạt thở liền khiến càng thêm mê man mệt mỏi hoàn toàn, người càng nặng nề đến mức vô tri vô giác, trong lúc ngẩn ngơ, nhớ lại thời đại học khi bản thân có bệnh.

   Lúc ấy chính mình vẫn là bảo bối của Đái Hằng, cực kì chiều , nghe theo , lo lắng cho , cơn gió thổi đến sổ mũi, ho khan đều phải lo lắng nửa ngày, kết quả khi mùa đông năm thứ hai,bản thân mình bị cảm nặng.

   Nhớ mấy ngày ấy, Đái Hằng cũng bỏ học cùng bệnh viện truyền, nước thuốc lạnh lẽo đưa vào tĩnh mạch, làm cho cánh tay phát lạnh, Đái Hằng hay dùng bàn tay của chính mình làm ấm tay , liền dựa vai mà mê mê man man, giấc ngủ bập bõm, cầu cho nước thuốc chậm giọt chút; ăn có khẩu vị, liền cho ở kí túc xá nấu cháo rau, sau đó dùng áo bông bọc lấy , từng thìa từng thìa ép ăn, mà chính đành phải ăn cơm thừa lạnh như băng của nhà ăn; khi dời , hôn môi , lời gắn bó, chút đều để ý tới viruts cảm cúm lây sang .

   Chỉ là sau này, cần , cùng với người con khác bên nhau, bản thân cũng nắm nổi trái tim . Ngày thứ hai cùng chia tay, bởi vì dầm mưa cả ngày, lại vào viện, lần này người quan tâm, đành phải mình đóng tiền truyền nước, gửi tin nhắn cho Đái Hằng: “Em bệnh rồi, có thể đến thăm em ?”

   Kết quả chỉ nhắn lại: “ Thẩm Tích Phàm, chúng ta tại xíu quan hệ đều còn rồi, tại sao em vẫn còn đối với làm phiền chịu tỉnh?” Nước mắt từng giọt từng giọt, giọt nước truyền dịch ở tay, trong lòng mặc niệm, đúng vậy, mình tại chỉ có mình, mình cũng phải cố gắng sống tiếp, chỉ là mình tại sao vẫn nhớ nhung như thế này, về khoảng thời gian sinh bệnh, về ấm áp của bên cạnh.

   Thẩm Tích Phàm cả người ngây ngây ngô ngô, chỉ nghe thấy bên tai có người gọi tên mình, mới đột nhiên mở to mắt, phát khóe mắt hơi hơi ẩm ướt, quay đầu,hoảng sợ: “….. Bác sĩ Hà….”

   có chút ngạc nhiên, sau đó ngữ khí nhàng cùng giải thích: “ Y tá “chào ” vài lần rồi, mà có người trả lời, tại trưa rồi, đều có người, tôi ra ngoài mới phát ở đây, sao vậy ? sinh bệnh rồi?”

   hít hít cái mũi lát: “Tôi sốt!”

   Hà Tô Diệp cười cười: “ Sốt liền khóc nhè? Vào trong, tôi giúp khám chút”.
   Thẩm Tích Phàm kinh ngạc nhìn bác sĩ, đứng lên, theo phía sau , bờ vai rộng lớn, làm cho người ta cảm thấy tin cậy.

   “Chỉ là đơn thuần sốt mà thôi” Hà Tô Diệp an ủi : “ là viêm phổi điển hình, tại có thể yên tâm rồi? thể lại khóc chứ?”

   cảm thấy băn khoăn: “ làm phiền , bác sĩ Hà”

   có việc gì, chẳng qua là ngoại cảm phát nhiệt, uống hai thang thuốc bắc là khỏi rồi”.
   Thẩm Tích Phàm thào tự : “Ngoại cảm phát nhiệt? Ma hoàng quế chi thang?”
   Hà Tô Hiệp phì cười “ cũng thể uống cái đó, cái đấy thuốc rất mạnh, càng ra mồ hôi thân thể ốm như vậy khẳng định chịu nổi. dừng lát : “ làm sao mà biết có đơn thuốc này?”

   có chút ngượng ngùng: “Khi học trước kia tôi có nhận phiên dịch 1 tài liệu về đông y,lúc ấy tìm nhiều sách mới thấy được, tự nhiên có ấn tượng sâu sắc chút.”

   Hà Tô Diệp lấy bút bắt đầu viết phương thuốc, vừa viết vừa đọc: “Hoa kim ngân, liên kiều, chao, bồ công , sài hồ, hoàng kì tránh gió; phục linh, hoắc hương, pháp bán hạ, gừng dại, táo đỏ, thế được rồi!”

   chỉ vào “Hoắc hương” , “Tôi đặc biệt thích tên này!”

   Hà Tô Diệp gật gật đầu: “Hoắc hương – hương thơm biến loạn, kích thích ăn uống dừng nôn, tác dụng giải cảm, dùng cho phát nhiệt ác hàn, làm ấm cơ thể; ngực, dạ dày hết khó chịu”.

   biết tiếp như thế nào, đành phải gật đầu, cầm đơn thuốc chuẩn bị .

   Hà Tô Diệp gọi lại: “ còn sốt, như vậy , trước tiên đóng tiền, tôi tới hiệu thuốc mang cho thuốc sắc sẵn, sợ buổi chiều muốn tới lấy, có thể đợi nửa tiếng ?”

   Thẩm Tích Phàm ngây ngẩn cả người, bác sĩ này tâm như thế nào mà tốt như vậy, chỉ biết lời cảm tạ cách máy móc: “ làm phiền , bác sĩ Hà!”

   Quả nhiên, hơn 30 phút sau, Hà Tô Diệp cầm gói thuốc ra, vừa sờ vẫn còn nóng bỏng, bác sĩ dặn: “ ngày ba lần, liên tục hai ngày, đừng nhớ lầm nữa!”

   Thẩm Tích Phàm sầu mi khổ kiểm* :”Bác sĩ Hà, tôi sắp bị chìm trong thuốc Đông y rồi!”
   (* mặt mày ủ dột, đăm chiêu)

   bày ra biểu tình “ bệnh nhân này tại sao khó mở mang đầu óc như vậy” : “ uống cái này như , cái kia có thể cần uống, nhưng nếu cảm thấy đủ, hai loại thuốc cũng công kích lẫn nhau!”

   Cười cách ngượng ngùng, Thẩm Tích Phàm tin tưởng, trừ bỏ có đôi khi bác sĩ này thích “tạt nước” bên ngoài ra những mặt khác vẫn còn rất tốt.
   —–
   Quay trở về đến nhà, lập tức lấy thuốc ra, vẫn còn nóng, đổ vào trong bát, ngửi thấy hơi hơi có hương vị cay nồng, nhưng rất thơm, nghĩ đến thuốc lần này giống lần trước có vị ngọt, liền chuẩn bị tâm lý, uống ngụm, lập tức muốn nhổ ra – phi thường đắng.

   đành phải cố nén ghê tởm, hơi uống cho xong, dùng nước lọc súc mấy lần miệng, mới trở lại bình thường, lần này trong miệng là mùi vị mơ hồ, nhất định là hương vị của hoắc hương cùng gừng dại, nhưng lại nồng đậm cay cay, sau đó lại làm cho người ta cảm giác dư vị dứt.

   Tục ngữ thuốc đắng dã tật tốt cho bệnh, sốt ra mồ hôi, lại bị thang thuốc đông y này làm cho xuất , chỉ trong chốc lát, trán liền bắt đầu đổ mồ hôi, có chút vui sướng, bò lên giường, đắp chăn dày, ngả đầu liền ngủ.

   Nửa đêm ra thân mồ hôi, lại sờ cái trán, độ ấm bình thường, trong lòng vui vẻ, thầm tiếng, thuốc đông y hiệu nghiệm, sau đó lật người, tiếp tục ngủ.

   Buổi sáng ngày thứ hai tỉnh dậy, thần thanh khí sảng, chỉ là áo ngủ toàn là mồ hôi, liền tắm rửa, lúc tắm được nửa, tiếng chuông di dộng mãnh liệt kêu, để ý tới,qua lúc lâu, lại vang lên mấy lần.

   Mặc quần áo ra, thấy là Hứa Hướng Nhã gọi tới, cười cười, để ý, mở tủ lạnh lấy ra nước trái cây cùng trứng gà, nướng vài miếng bánh mì, đặt lên bàn, ánh mặt trời ấm áp, bắt đầu ăn bữa sáng.

   Di động lại vang, chậm chạm ấn phím nghe, sau đó bên kia truyền đến thanh oán niệm của Hứa Hướng Nhã: “Cháo, Nghiêm Hằng rốt cuộc muốn ăn cái gì đây? Hỏi mấy lần những người ở đây nhưng cũng có ý kiến, tôi đanh phải tìm đến .”

   sửng sốt, bánh mì ngậm rơi xuống, Hứa Hướng Nhã vẫn ở đầu bên kia bất bình: “ Nếu tôi mua ít thức ăn cho chó tính toán với ta cho rồi, buổi sáng hôm nay lúc đưa bữa sáng, nhân viên phục vụ ta nhìn đến bữa sáng rồi nhíu mày, chỉ ăn mấy miếng rồi động vào nữa.”

   Đái Hằng cực kì kén ăn, Thẩm Tích Phàm biết việc này, hỏi: “ buổi sáng đều chuẩn bị cái gì?”

   “Trứng ốp la, bánh mì lúa mạch, sữa chân giò hun khói mứt hoa quả loãng”

   thở dài: “ Trứng ốp la phải tám phần chín, giữ lại đường tâm, bánh mì lúa mạch đổi thành bánh mì sữa; mứt hoa quả loãng, ta chỉ ăn mứt hoa quả làm từ quả sơ ri màu trắng thôi, sữa phải ấm, tốt nhất là hãng Mộng Ngưu hoặc Elie, chân giò hun khói đổi thành khoai tây”

   Hứa Hướng Nhã hít hơi: “Thực, con mẹ nó khó tính!” ta lại tò mò: “Cháo, làm sao mà biết nhiều như vây a? tài liệu ràng có?”

   thể là loại tư vị gì, Thẩm Tích Phàm đành dối: “Tôi ngày hôm qua vừa tìm được, khi làm nhắc cho chút.”

   Hứa Hướng Nhã than thở: “ tốt nhất sớm đến đây chút, vị đại gia miệng mèo này vẫn phải đợi mà chuẩn bị đồ ăn đấy!”
   —-
   Trở lại khách sạn, Trưởng ca của Cảnh các tới báo cáo: “Giám đốc Thẩm, việc tối hôm qua xử lí tốt rồi, chỉ là ngài Lăng mới sáng tới “Khai Bác” họp rồi.”

   day day huyệt thái dương của mình theo thói quen,: “Được rồi, buổi tối mang thẻ khách quý chuẩn bị như thế nào cho tốt, cùng tôi sang bên đó cho ràng” dừng chút “ Trình tổng
   biết chuyện này chưa?”

   báo lên rồi, Trình tổng đồng ý với cách xử lí phương án, đồng thời để toàn bộ nhân viên lấy đây làm bài học”.

   Sau đó Hứa Hướng Nhã đến tìm , than thở: “ Đầu năm nay làm việc mệt mỏi, mệnh của chúng ta đều là hầu hạ người, nếu sống ở cổ đại, tôi chính là mệnh nô tài, chủ tử bảo hướng đông dám hướng tây…”

   Thẩm Tích Phàm cầm lấy ly trà: “ Ít nhảm , chỉ nghe là tốt rồi, ta chỉ ăn thịt nạc, thịt lợn cùng thịt bò, thịt gà bình thường; thích ăn cháo, nhất là cháo chính tông Quảng Đông; rất ít ăn cay, nhưng với lẩu cực thích lẩu cay tê của Trùng Khánh*;Thích uống canh bổ các loại nấm cùng thuốc đông y hầm chung; thích ăn hải sản, nhưng khoái ăn cá; Thích ăn điểm tâm kiểu dáng Tây Âu, nhất là bánh ngọt pho mát; thực đơn hôm nay lấy món ăn Giang Tô, Chiết Giang làm chủ, canh phối hợp hầm với thực phẩm, ngọt chút dùng bột sắn, bữa ăn khuya là cháo gà xé cùng ít món khai vị .”

   (*Về các món ăn của Trùng Khánh, người Trùng Khánh thích các món ăn cay tê là chính, họ rất thích ăn lẩu. Đến du ngoạn tại Trùng Khánh mà nếm thử món lẩu cay tê của Trùng Khánh điều đáng tiếc. Khi ngồi ăn, chỉ thấy nồi nước nhúng màu mỡ đỏ, có ớt, hoa tiêu. Còn thức nhúng có tới mấy trăm loại như: Sách bò, lươn, cá hố, các loại rau, nấm, v.v…)

   [​IMG]
   Hứa Hướng Nhã sợ hãi than: “ Cháo, lợi hại, cái chức quản lí nhà bếp này nên để cho làm a!” ta cầm laptop, vội vàng chạy , miệng còn kêu : “ Nhanh, nhanh , nhanh, tôi đây!”.
   Thẩm Tích Phàm cười khanh khách, bản thân lợi hại ở đâu đây, ở cùng Nghiêm Hằng 3 năm, tự nhiên quen thuộc khẩu vị của , ta là người thích ăn, nhưng cực kì khó tính, chính mình từng vì rửa tay nấu canh, thế nào có thể biết những điều thích hay ghét chứ.
   Trong miệng có loại vị đắng và cay cay, có lẽ là mùi vị của hoắc hương, uống khá nhiều nước, vẫn cảm nhận được vị sâu cay, đắng ngắt.
   —–
   Buổi trưa Nghiêm Hằng ăn, phát khách sạn vì những món ăn chuẩn bị cực vừa miệng, liền khen Hứa Hướng Nhã, ngượng ngùng, giải thích với : “Ngài Nghiêm, may nhờ có giám đốc Thẩm bộ phận Phòng, ngài nên cám ơn ấy!”

   Dừng lại đôi đũa, Nghiêm Hằng giật mình, đúng vậy, thế giới này, trừ mẹ của ra, vẫn còn có ai đó hiểu khẩu vị của bản thân như thế này, đối với đồ ăn cực khó tính, mặc dù như vậy, Thẩm Tích Phàm vẫn kiên nhẫn vì nấu cơm, thích ăn, cũng từ trước tới giờ oán trách, luôn tài nấu nướng của bản thân chưa tinh, nhưng tại sao cho tới tận khi rời xa lâu về sau, mới biết có bao nhiêu điều tốt đẹp.
   tart_trung thích bài này.

  2. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Chương 4: Đường Phèn
   Đường phèn – bổ trung ích khí, điều hòa dạ dày lợi phổi, cùng nấu lẫn với hạt sen, long nhãn,trong miệng lưu hương.
   [​IMG]

   Bởi vì nguyên nhân công việc, Thẩm Tích Phàm cả ngày đần mặt ở khách sạn, trong phòng làm việc của suốt ngày tràn ngập mùi vị của thuốc Đông y, Lâm Ức Thâm mỗi khi qua đều phải kêu: “ Thẩm đại tiên, em lại luyện đan?”

   Hứa Hướng Nhã tới là tò mò: “ Cháo, mỗi ngày uống thuốc Đông y làm gì? Đến thời kì mãn kinh à?”

   Thẩm Tích Phàm nhíu mày: “ Tôi nếu là thời kì mãn kinh sắp xuống mồ rồi, tôi uống thuốc ngoại cảm phong hàn!”

   Hứa Hướng Nhã làm bộ sợ hãi than: “ Oa, ngoại cảm phong hàn, chuyên nghiệp nha!”

   “Chuyên nghiệp cũng phải tôi, là cái vị bác sĩ đẹp trai kia” thốt ra, trong đầu liền tự nhiên xuất hình ảnh Hà Tô Diệp cười rộ lên bên phải có má lúm đồng tiền .

   Ai ngờ lỗ tai Hứa Hướng Nhã rất thính, lập tức bát quái*: “ Soái ca ? Bác sĩ, ai vậy? chẳng nhẽ, Cháo, có mùa xuân* rồi? Oa, tình tiết đồng phục a, bác sĩ a, áo dài trắng a, chuyên nghiệp a!”

   (*bát quái: buôn chuyện

   *mùa xuân: ở đây ý chỉ người )

   Thẩm Tích Phàm liếc ta cái: “ trình độ hoa mắt, si mê cũng chuyên nghiệp!” lấy ra gói thuốc bắc, ở trước mặt Hướng Nhã lắc lắc: “ Xem đây, giá phải trả cho bác sĩ soái ca chính là việc nặng nề, vui vẻ trong chốc lát sau đó liền đau khổ triền miên!”

   Hứa Hướng Nhã bĩu môi: “ sao cả, tôi làm bộ có bệnh, sau đó khám xong rồi dời , kê thuốc cho tôi liền ném, dù sao ý của bệnh nhân thuốc, để ý bác sĩ soái ca cũng… !”

   Chị Trương chủ nhiệm Phòng gọi: “ Thẩm giám đốc, Lăng tiên sinh trở lại, muốn tại luôn hay ?”

   lắc đầu: “ tại người ta khẳng định còn vội vàng tắm, ăn cơm, đợi đến lúc 7 giờ tối chị tới tìm tôi, lúc đó ta ăn xong cơm, lại phải làm việc, dù sao chúng ta cũng dự định làm phiền người ta.”

   Hứa Hướng Nhã đột nhiên ghé sát vào: “ Cháo, cái tên họ Lăng họa thủy* kia ra cũng rất đẹp, chẳng qua vừa thấy biết đàng hoàng, bằng Nghiêm Hằng đứng đắn, tôi thấy tạp trí giải trí xuất còn nhiều hơn so với sách báo điện tử!”

   (*họa thủy: ý chỉ kẻ gây tai họa)
   Tẩm Tích Phàm tò mò: “ Cái tên kia có phải tìm đến làm phiền hay ?”

   có a!” Hứa Hướng Nhã ghé gần lại bát thuốc đông y ngửi chút “ khó ngửi , Lăng họa thủy lại giống Nghiêm Hằng khó tính như vậy, ngược lại thường xuyên hướng về phía tiểu nữ sinh chúng ta phóng điện, đúng là làm cho tôi vừa vừa giận a!”

   Thẩm Tích Phàm khó chịu, liền kề vào bát miệng to uống thuốc, nhìn thấy Hứa Hướng Nhã trợn mắt há hốc mồm, tán thưởng: “ Nhân tài! Tài tử! Thẩm tài tử!”.
   ——

   Buổi chiều nghỉ ngơi, đột nhiên có điện thoại của Thẩm bố, cảm thấy ngoài ý muốn, vừa nghe bên kia chính là cái giọng Thẩm bố đáng thương, khổ sở: “Phàm Phàm, mẹ con có phải đến cái kì gì gì rồi hay , tính tình vừa thối lại vừa ngang ngược?”

   “Triệu chứng tổng hợp thời kì tiền mãn kinh?”

   Thẩm ba bên kia điên cuồng gật đầu: “ Đúng đúng đúng, chính là cái cái triệu chứng cái gì này, bố tại ở nhà tưởng như thành bần nông xuống trung nông*;mỗi ngày bị mẹ con ức hiếp, bà ấy hai câu, liền oán giận, bố câu liền cãi lại mười câu, còn để cho bố chuyện nữa hay ? ra đều là mẹ con, người nhiều nhất!”

   (*là chính sách của Mao Trạch Đông những năm 1955, việc hợp tác xã hóa biến những người từ bần nông thành tầng lớp trung nông, ở đây ý trước kia Trầm mẹ là tầng lớp dưới :)) giờ bỗng cải biến lên tầng lớp )

   Thẩm Tích Phàm đành phải an ui bố: “ Bố, bố cũng phải biết tính tình của mẹ, vốn dĩ tốt, kết quả đến thời kì mãn kinh, kích thích phân bố hỗn loạn lại càng táo bạo, bố đại nhân cùng mẹ chiến tranh lạnh, mềm yếu chống cự, kháng chiến tám năm, kinh nghiệm Đảng cộng sản Trung Quốc ba năm cho chúng ta biết— kiên trì chính là thắng lợi!”

   “Có tác dụng sao?”Trầm bố do dự chút.
   lời thề son sắt cam đoan: “ Như con mà vô dụng con đến cãi lại, trong cái nhà này chỉ có giọng con và mẹ hợp lại, hôm khác con về nhà khuyên nhủ mẹ, tại công việc cực kì bận, con đều ở tại khách sạn, bố đại nhân trước hết chịu đựng”

   Thẩm bố lại dặn dò vài câu mới ngắt điện thoại, thở dài, cũng rất muốn ngăn cản tính tình thậm tệ của lão mẹ, cùng đánh tan cái ý tưởng nơi nơi sắp xếp xem mặt cho .
   ——
   Vừa qua 7 giờ, liền tìm Lăng Vũ Phàm, lần này mặc thêm bộ quần áo, tin tưởng, vì lại bị cảm lạnh lần nữa đáng, có muốn cảm cũng là vì bác sĩ soái ca kia cảm lần.

   gõ cửa hơn nửa ngày, mới có người trả lời, Lăng Vũ Phàm đeo kính mắt, mặc áo lông dày, chuyện có chút kiên nhẫn: “ Thẩm giám đốc chuyện gì? Chẳng lẽ lần này là “ tự mình” bồi thường tôi?”

   Sắc mặt có chút nhợt nhạt, nhưng hơi hơi lộ ra sắc hồng bệnh trạng, hơn nữa kính mắt vàng đem điện lực của giảm xuống hơn phân nửa, xem qua giống đào hoa tinh, mà giống mặt người dạ thú.

   Căn bản để ý Lăng Vũ Phàm khiêu khích, nguyên nhân mình tới cách công thức, lời vẫn còn chưa xong, đột nhiên Lăng Vũ Phàm túm chặt lấy tay của lại, hoảng sợ, giãy dụa buông ra, hơi hơi cúi người: “Lăng tiên sinh, xin tự trọng, tôi trước cáo từ!”
   Lăng Vũ Phàm cười cười: “ Đùa chơi thôi, vẫn còn chưa có cái ngoại hình, tới mức có thể để tôi kìm lòng nổi đâu!”.

   Hung hăng lườm cái: “Lăng tiên sinh, chúc ngủ ngon!” lập tức bỏ đầu cũng quay lại; từ phía sau truyền đến tiếng cười to của Lăng Vũ Phàm tới mức thể kìm nén.

   Ra khỏi khu C, Thẩm Tích Phàm buồn bực, xoa xoa tay ngừng, đột nhiên, có chút kinh ngạc, mới vừa nãy lúc Lăng họa thủy túm lấy trong lòng bàn tay nóng bỏng, nhớ lại chút hình như sắc mặt của hôm nay cũng bình thường, đoán chừng cũng là bị cảm lạnh.

   thầm vui vẻ, chơi người tất bị người chơi lại, ông trời từ trước đến giờ vẫn công bằng, Lăng họa thủy, cứ an tâm giẫm lên vết xe đổ của Thẩm Tích Phàm tôi , đương nhiên, trấn an lại suy nghĩ tà ác của chính mình, đây cũng là ông trời trừng phạt đối với cái thói trăng hoa đông đảo chị em phụ nữ, Lăng họa thủy, nên cảm thấy mỹ mãn mới phải.
   ——-
   ngủ no nê buổi tối, lúc làm việc chuẩn bị phấn chấn tinh thần, chân trời tai họa bất ngờ ập tới, lão mẹ biết lại từ đâu kéo ra con bạch mã, dặn tối nay giám định .

   Mới sáng sớm, Thẩm Tích Phàm liên tục tập trung tinh thần, ghi lại vài chữ ít ỏi, tiếp đó chính là hai chữ lớn “ Bá Nhạc*” mà hiểu bài, quay trở lại phòng làm việc hoảng sợ: “ Tại sao có vương tử cho tôi thưởng thức chút, tôi cần phải hắc mã, muốn cũng phải bạch mã, tôi làm Bá Nhạc, ai làm Bá Nhạc đây!”

   (*Bá Nhạc : chuyên gia giám định ngựa thời nhà Chu, Trung Quốc, truyện kể có con thiên lý mã
   (ngựa hay) mà được ai coi trọng, chỉ có Bá Nhạc mới nhận ra giá trị của nó. ý ở đây là kẻ có tài mong chờ gặp người biết mình, hiểu mình.)

   Vẫn là quyết định phá hỏng kế hoạch của mẹ già. Người lần này,giả dối quá hợp quy cách, ánh mắt giống Bạch Nham Tùng*, khuôn mặt lại giống Ngô Mạnh Đạt*, lão mẹ ở bên giọng thầm: “Ưu thế của người ta là CPA*, rất biết tính toán sổ sách!”

   (* Bạch Nham Tùng: là phát thanh viên và nhà báo nổi tiếng của Trung Quốc)

   [​IMG]
   (*Ngô Mạnh Đạt: là nam diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Hồng Kông, với nhiều vai phụ đặc sắc.
   [​IMG]
   (*CPA là tên viết tắt từ Certified Public Accountant (hoặc Chartered PA) – Đó là danh hiệu chuyên môn, dành cho người trải qua các kỳ thi xét tuyển và thực hành nghề kế toán viên chuyên nghiệp. phải là bằng cấp khoa học (Hàn Lâm), CPA giống như bằng Master’s – là chứng chỉ chuyên môn, chứng minh năng lực, kỹ năng qua thi cử-xét tuyển và có tổ chức thừa nhận.

   CPA giỏi có thể kiếm rất nhiều tiền, do nhu cầu cần sử dụng kỹ năng nhuần nhuyễn ngày càng cao. Người ta cũng lạ gì khi những người có chứng chỉ CPA có thể kiếm tiền gấp nhiều lần những người có bằng Master’s. Tương tự như việc bác sĩ nha khoa có thể kiếm tiền gấp nhiều lần so với giáo sư danh tiếng nghiên cứu về răng hàm mặt.)

   Thẩm Tích Phàm tin chắc, ra đây là người bị mẹ phái tới làm nội gián quản tài chính kinh tế con bà, đừng cho là con biết, lão mẹ ăn cây táo rào cây sung à!
   Về mặt ngoại hình, Thẩm Tích Phàm chút cũng kỳ thị , nhưng vị nam nhân trí thức thành công này lại có tự tin phi thường, lặp lặp lại PR bản thân làm thế nào hiểu tận chân tơ kẽ tóc nhìn thấu giả bộ của người đời, cũng thỉnh thoảng phối hợp kêu lên: “ Woa, quá lợi hại! Tôi sùng bái nha!”

   chàng kế toán càng thêm khoa trương hơn nữa, cuối cùng, ta lòng câu xuất phát từ thâm tâm: “ ra, tôi chính là muốn tìm người chăm sóc mẹ tôi tốt, tôi bận quá, cũng có thời gian quan tâm bà được”.

   Lần này, Thẩm Tích Phàm làm ra biểu tình càng sùng bái và thán phục: “ Waasai! quá thông minh, làm sao biết được bổn nương thiếu tiền, muốn hưởng ứng lệnh triệu tập bảo mẫu, tháng trả bao nhiêu tiền?…”

   Quả nhiên, xem mặt lại khê!

   Bị lão mẹ mắng đuổi khỏi nhà hàng, trong lòng lại càng thoải mái,dù mặt ngoài còn muốn làm bộ như đau đớn kịch liệt tiếc hận, Thẩm mẹ từ nhà hàng mắng về tới tận khách sạn, chờ lên tầng lấy ra di động lại tiếp tục mắng, vẫn mắng tới khi điện thoại hết pin. Thẩm Tích Phàm tại mới cảm giác sâu sắc tình cảnh lão bố là gian nan cỡ nào, vì thế buổi chiều ngày hôm sau, trong tim lòng hăng hái nhiệt tình tới bệnh viện cứu vớt phụ nữ tuổi mãn kinh.

   Nhưng động cơ của tuyệt đối chỉ đơn thuần như vậy, chính là mỗi lần lấy thuốc cũng chắc chắn nhìn thấy Hà Tô Diệp, chỉ có lúc đăng kí xếp hàng khám bệnh mới có thể thấy , lại có thể nhìn má lúm đồng tiền khi cười rộ lên, nghe giọng ôn nhu, nhận ra bản thân rất ngốc, nhưng nguyên nhân cũng đều hoàn toàn do chính mình, ít nhất bác sĩ soái ca kia cũng chiếm đến 5 phần.
   ———
   Đối diện Thẩm Tích Phàm, Hà Tô Diệp lấy gì làm lạ, từ bệnh mất ngủ đến sốt, này nếu giày vò đến mức bị đau dạ dày, bụng chướng, phù thũng, hư lao đều có thể thản nhiên mà tiếp nhận rồi, hơn nữa cũng cần thiết trước mặt che dấu cái má lúm đồng tiền, chỉ có điều tốt nhất vẫn là lưu lại chút phong độ của bác sĩ.

   Nhưng Thẩm Tích Phàm quanh co nửa ngày cũng nổi cái nguyên nhân đến, Hà Tô Diệp nghi hoặc, bệnh gì mà khó có thể mở miệng như vậy.

   Cuối cùng đỏ mặt hỏi: “ Triệu chứng tổng hợp thời kỳ tiền mãn kinh trị như thế nào?”

   Hà Tô Diệp ánh mắt mở to, lật lại bìa bệnh án: “ 25 tuổi? Vượt trước qui định độ tuổi bước vào thời kì mãn kinh ?”

   vội vàng xua tay: “ phải tôi, là mẹ tôi”
   Hà Tô Diệp “À” tiếng: “ Sao cho mẹ tự mình đến xem?”

   “Tôi nào dám!” Thẩm Tích Phàm nhắc tới việc này liền đầu to*, cằn nhằn liên miên hoàn toàn quên Hà Tô Diệp đối diện ra sao: “ Bố tôi tại đến tiếng kêu chít chít cũng bị ức hiếp, tôi ngày ngày bị ô nhiễm tiếng ồn quấy rầy, gia đình tôi còn có ai dám cùng bà đề cập tới chuyện này, hoàn toàn chính là chế độ xã hội nô lệ, xem người con ở bên tai lải nhải nửa ngày luôn mồm nghỉ, di dộng gọi đến mức hết pin, ba ngày tìm tên ăn mày nào đó hai đầu tới chỉnh , lại còn ăn cây táo rào cây sung…. À,uhm… Bác sĩ Hà, tôi có phải quá lắm lời rồi hay ?”

   (*đầu to: hình như nghĩa là ngu (┬_┬) )
   Hà Tô Diệp cười rộ lên, trong ánh mắt đều là ý cười phơi phới tràn ngập: “ có, có, chỉ là rất đồng tình với , đáng thương đến có chỗ giải thoát, chạy đến bệnh viện cho hả giận.”

   xấu hổ: “ làm thế nào đây? tại có thể viết đơn thuốc ?”

   Hà Tô Diệp lắc đầu: “ Cái này nắm chắc lắm, nhưng tôi có thể cho vài bài thuốc thực trị*, trở về thử xem. Hạt sen, thịt quả long nhãn, đường phèn số lượng vừa phải, đun trong nước sôi thành cháo, lại thêm đường phèn vào có thể ăn được ngay, hoặc là mộc nhĩ đen cùng gạo hầm chung thành cháo, hòa lẫn vào táo thái hạt lựu, thêm vào đường phèn, hai bài thuốc này có tác dụng bổ huyết giảm áp, tư dưỡng vị, cùng công hiệu tì bổ khí”

   (* thực trị: trị bệnh bằng cách ăn vào)

   Sau đó lấy ra tờ giấy trắng: “ Tôi viết ra cho vậy, hiểu rồi lại quên.”

   Sau khi viết xong, Hà Tô Diệp đưa cho , trầm tư chút hỏi: “ Bác sĩ Hà, nếu người bị cảm lạnh, nhưng thích tiêm hay uống thuốc phải làm sao?”

   suy nghĩ lát: “Có thể uống trà cảm mạo, muốn tôi viết chút cho ?”
   lòng tham đáy, điên cuồng gật đầu, bộ dáng sói đuôi lớn* khiến Hà Tô Diệp ngược lại cảm thấy buồn cười, cũng chỉ có thể kiềm chế ý cười, cúi đầu viết cho đơn thuốc.

   ( *câu này là 大尾巴狼: Đại Vĩ Ba Lang, hình như nghĩa là Người luôn gây chú ý, nhưng có người lại giải thích: 大尾巴狼 là cụm thành ngữ ở vùng Đông Bắc, có ý nghĩa châm biếm những người hiểu nhưng ra vẻ hiểu biết, mình biết nên hiểu theo nghĩa nào dịch cũng khó nên để nguyên nghĩa đen L)

   Thẩm Tích Phàm nhìn Hà Tô Diệp, có chút xuất thần, thầm suy xét, cùng xem mặt đều là đám con trai “hảo hạng”, vì sao giống Hà Tô Diệp – dạng đàn ông xuất sắc như này, nhìn qua nhã nhặn lại ôn nhu như thế, đột nhiên rất buồn bực việc xem mặt.

   Kết quả là thốt ra: “ Bác sĩ Hà, có loại thuốc có thể làm cho mẹ tôi bỏ ý niệm trong đầu bắt tôi xem mặt hay ?”
   Hà Tô Diệp nghiêm túc viết, “tạch..” cái dưới ngòi bút sai nét, vạch ra dấu vết mờ mờ.

   Thẩm Tích Phàm vội giải thích: “Tôi lung tung, đại nhân nên tưởng !”

   Hà Tô Diệp suy nghĩ lúc, biểu tình lòng: “ Thẩm nên đến phòng môi giới hôn nhân, bệnh viện chúng tôi đưa ra loại dịch vụ cung cấp giống như này, tôi chỉ phụ trách đem bệnh nhân chữa khỏi, phụ trách đem người bình thường chữa bệnh”.

   Thẩm Tích Phàm ra ngoài đóng tiền, trong lòng thầm sảng khoái, hôm nay phục vụ của bác sĩ soái ca quá đáng giá, nếu, nếu có biểu cuối cùng, trong kế hoạch có chính mình coi như hoàn mỹ rồi.

   vừa vừa đọc: “ Trà Ngũ thần: lá trà 6 gam, cây kinh giới, tô hiệp, gừng dại mỗi loại 10 gam, thêm nước rồi đun sôi 15 phút, sau đó cho vào 30 gam thang thuốc đường đỏ, mỗi ngày hai lần, có thể tùy lượng dùng, tác dụng đỡ lây lan cảm cúm, tránh gió giảm đau, áp dụng cho các triệu chứng cảm mạo phong hàn, sợ lạnh, đau người, giảm tiết mồ hôi…

   Tiếp tục cười ngây ngô: “ Trà Ngũ thần, bên trong có tô hiệp…” chú ý, đụng vào người phía trước mình, vừa ngẩng đầu lên, ra cũng là bác sĩ, vóc dáng cao, nhưng ngoại hình cực có cá tính, tuyệt đối làm cho người ta gặp qua quên được.
   xấu hổ, bác sĩ cũng xấu hổ, hai người nhìn nhau cười rồi đường ai nấy .
   ——
   Đem thuốc về lại khách sạn, dặn Hứa Hướng Nhã hầu hạ cho tốt vị Lăng họa thủy kia, chính mình sắp tới lúc tan ca, mang theo gói lớn về nhà, trị liệu cho lão mẹ trong thời kì mãn kinh.
   Trầm bố nhìn con về nhà là ngoài ý muốn, Thẩm Tích Phàm giải thích : “ Bố, con tới cứu bố khỏi cảnh nước sôi lửa bỏng đây!”

   Trầm bố lại làm động tác “ haizz …”: “ Mẹ con còn ở trong phòng ngủ, tối qua bà ấy tâm phiền mồ hôi trộm, đêm ngủ ngon, buổi sáng tỉnh dậy lại sớm, tới tận lúc bố buổi chiều từ trường học trở về bà ấy mới ngủ.”

   gật đầu: “ Bố, bố trước bận việc của mình cứ thư phòng , con hầm ít cháo cho mẹ, hôm nay con hỏi bác sĩ, bác sĩ viết cho vài phương thuốc cổ truyền thực trị, có lẽ có thể dùng được”

   Hạt sen dưỡng tâm ích thận,bổ tì nhuận phế, thanh nhiệt an thần, giữ nhịp tim giảm huyết áp, quả long nhãn tính ôn vị ngọt, có lợi cho tâm tì, bổ khí huyết, dùng khi tâm tì tổn hại, mất ngủ do khí huyết đủ mà tạo thành, dễ quên, hồi hộp, mê muội; đường phèn bổ trung ích khí, điều hòa dạ dày lợi phổi.
   —–
   Bên trong phòng bếp là hương vị cháo đại mạch, kèm mơ hồ mùi thuốc của hạt sen, long nhãn; cuối cùng cho thêm vào đường phèn, lập tức, mùi hương ngọt ngào bốc lên, trong hơi nước nóng mang theo hương vị ngọt ngào, tỏa ra khắp nhà.

   bàn cơm, Thẩm bố cầm bát đưa qua: “ Phàm Phàm, cho bố thêm bát cháo nữa, ăn rất ngon.”
   Thẩm Tích Phàm thể tin nhìn bố: “Bố à, đây là cho mẹ con ăn, trị triệu chứng tổng hợp thời kì tiền mãn kinh của phụ nữ!”

   Thẩm bố cười ha ha: “ sao, lão bố của con cũng sắp tới lúc rồi, trước tiên chuẩn bị sẵn sàng, để phòng ngừa chu đáo!”

   Thẩm mẹ lườm ông, Trầm bố lập tức sửa miệng: “ Xới cơm, xới cơm, ăn cháo đủ no!”
   Buổi tối còn muốn về khách sạn, cam đoan công việc kì này khi kết thúc lập tức về nhà ở thời gian, Thẩm bố mới thả rời .
   —-
   Mùa đông quả rất lạnh, xương cốt bên trong bị từng trận gió thổi làm rét run, định từ ngày mai bắt đầu mang theo uống chút trà Quán chúng rễ xanh*, dự phòng lây lan cảm cúm.
   (*Đây là 1 loại trà thảo dược)

   [​IMG]
   Cảm thấy quần áo có mùi hương ngọt bùi tinh tế, giống cam thảo thanh , mà là cái lâu dài xa xăm của đường phèn, ấm áp nhập vào cảm nhận trong lòng, tựa như tâm tình của bản thân, tốt đẹp, vô ưu vô lo.

   bỗng nhớ đến cái má lúm đồng tiền của Hà Tô Diệp ở phía bên phải sâu mỗi khi cười rộ lên, tựa như đường phèn, mùa hè mát lạnh, mùa đông ấm áp.
   tart_trung thích bài này.

  3. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Chương 5: Hoài hương

   Hoài hương – chính là hạt hồi hương, có thể làm sủi cảo, làm bánh bao; hạt hồi hương, tức cây hồi bát giác là loại hương liệu.   Tầm mắt của Thẩm Tích Phàm bị con nhện thu hút, vốn là có chút cận thị, chẳng qua may, khi tuần tra quên mang theo kính.

   Các nhóm trưởng đều cảm thấy lo lắng, hình ảnh như vậy vốn cũng rất quỷ dị: Trầm giám đốc mặc trang phục chuyên nghiệp màu xanh đậm, bày ra cái tư thái của người suy tư, nhìn chằm chằm xó nào đó chăm chú chớp mắt, ánh mắt xa xăm hình như chờ đợi điều gì, mãi đến khi chị Trương bừng tỉnh: “ A! có con nhện to!”

   Thẩm Tích Phàm mới vừa lòng gật đầu: “ Chẳng lẽ hoàn cảnh sinh thái của khách sạn chúng ta quá tốt? Ngay cả con nhện đều đến nơi này du lịch rồi?”

   Tổ trưởng của Phòng thuộc khu Cảnh các thái độ thành khẩn: “Trầm giám đốc, là sơ sẩy của tôi”.

   gật gật đầu: “ 5 giờ chiều tôi lại đến kiểm tra lần nữa, nhớ kỹ, sơ sẩy vẫn còn, tôi ngại phiền toái đâu”.

   Trở lại văn phòng, mở máy tính ra, chuẩn bị kiểm tra các khoản mục của bộ phận, vừa nhìn được hai hàng, bỗng nhiên, máy tính “Phụt” tiếng liền mất điện, cẩn thận ngửi chút, máy tính cũng cháy khét nha? Lại xem thử đèn chỉ dẫn máy lọc nước nóng lạnh, à, ra mất điện!

   Nhân viên bộ phận công trình lập tức gọi điện thoại tới: “ Thẩm giám đốc, thành phố chúng ta mất điện diện rộng, cho nên bắt đầu dùng máy phát điện của khách sạn, nhưng bởi vì dùng điện phạm vi quá lớn, cho nên tầng hành chính tạm thời cung cấp điện, mong thông cảm”

   Thẩm Tích Phàm “Ừ” tiếng: “Mọi người vất vả rồi.”

   ———-

   vội mặc thêm quần áo ra ngoài, gọi điện thoại cho bố, Thẩm bố hình như là phía đông thành phố mất điện diện rộng, mà nhà mình ở phía tây, vẫn có điện bình thường, thở phào nhõm: “Con buổi tối về nhà muộn chút”

   Đại sảnh có phần nhốn nháo, có thể vừa rồi, thời điểm mất điện thang máy lập tức dừng lại chuyển động tạo thành, tuy rằng chỉ là trong nháy mắt, nhưng cũng có vài người khách bị kinh hãi, bé có chút hoảng sợ, ngừng gọi “ Mẹ”.

   Giám đốc đại sảnh Đinh Duy giải thích tình huống, may mà mọi người khách đều có thể hiểu được, trường hợp này rất nhanh liền khống chế lại.

   Thẩm Tích Phàm ngồi xổm xuống trước mặt bé hỏi: “ Cháu à, mẹ cháu đâu?”

   bé thanh ngọt ngào, chuyện đứt quãng: “ Cháu vừa rồi… mẹ còn ở chỗ này….mất điện…. loạn…cháu bị đẩy đến nơi này…sau đó liền thấy mẹ…”

   đành phải đem bé mang tới chỗ bảo vệ, chỉ vào camera giám sát điều khiển từ xa của đại sảnh, để cho bé nhận biết, bé thông minh, chỉ vào nữ tử vóc người cao : “Chính là người này!”

   Thẩm Tích Phàm ra hiệu đem camera phóng to ra, bé quay người trở lại,người trong camera mặt đối diện , nhất thời liền ngây ngẩn cả người, Cổ Ninh Uyển?

   chỉ vào màn hình hỏi: “ Bé à, cháu xác định đây là mẹ cháu sao?”

   bé gật gật đầu: “ Mẹ đột nhiên muốn ra ngoài, cháu muốn mình ở lại trong nhà, cho nên liền vụng trộm lên xe của mẹ, theo tới đây, nhưng đến đây, nháy mắt mẹ thấy rồi.”

   “Cháu tên là gì?”

   “Chu Tư Tề”

   Thẩm Tích Phàm nhàng thở ra, hoàn hảo phải họ “Nghiêm” hoặc là họ “Đái”. Chính là bé này ít nhất cũng sáu bảy tuổi, làm sao có thể là con của Cổ Ninh Uyển, mặt mũi này cũng điểm giống nhau, có lẽ, phải thân sinh.

   tại giúp cháu tìm mẹ, cháu phải ngoan ngoãn cùng các chú bảo vệ ở trong này được chạy loạn, được ?”

   ơi!” bé cầu xin rụt rè: “ Đợi tìm được mẹ rồi, có thể làm cho mẹ đừng đánh cháu được , Tư Tề rất sợ!”.

   ———-

   Cổ Ninh Uyển, bản thân bao nhiêu năm rồi nhớ tới cái tên này, đoạn trí nhớ kia bị chính mình ngừng cố ý chôn vùi, ba năm sau đào ra hãy còn sống sờ sờ, vẫn là rất đau, liền giống như khối máu mới đông, nhè chạm cái, lại có thể máu chảy ngừng.

   Nghiêm Hằng đa tình, nhưng thể trách , chính mình nếu như là thất khiếu linh lung* cũng thể đập tiếp cách cam tâm tình nguyện, nhưng cho dù bản thân thông minh, ở trước mắt tình cũng biến thành đứa ngốc bất lực. chỉ người là bạn, cực chiều chuộng cũng người là bạn, ở trước mặt , bạn chính là công chúa, nhưng đối với mỗi người đều có kỳ hạn, cảm thấy mới mẻ, bạn liền quá thời hạn, sau đó cùng giống với quả dứa đóng hộp, bị đóng gói rồi đưa vào sọt rác.

   (*Thất khiếu linh lung: theo mình hiểu chắc là muốn nhắc đến điển tích …Thất Khiếu Linh Lung Tâm (七竅玲瓏心). về nhân vật Tỷ Can là người chú của bạo chúa Trụ Vương nhà Ân. Tỷ Can can gián vua Trụ, vua Trụ giận : “Ông tự cho ông là thánh, ta nghe tim thánh có bảy lỗ, biết có thực ?”, bèn giết Tỷ Can để xem tim. Tỷ Can được gọi là người có trái tim 7 lỗ. Sở dĩ gọi như vậy, phải tim của ông ta có 7 lỗ , mà muốn ông là người có lòng trung trinh, chính trực mà thôi. Trong truyện chắc là ý của Thẩm Tích Phàm muốn , trái tim dù có thay đổi cũng còn “đập” trở lại bình thường như xưa nữa.Có gì sai sót mọi người góp ý cho mình (>﹏<))

   Nhưng lại quá tốt rồi, giống như thuốc phiện ăn mòn tư duy, ăn mòn trái tim, sau đó xâm nhập vào da thịt, từng tấc từng tấc chiếm lấy, từ từ, muốn ngừng mà được, cuối cùng thân thể mỗi lần máu đều kêu gào tình của , là loại thuốc độc gây nghiện, lao vào có thuốc giải.

   Chỉ là, trong lòng Thẩm Tích Phàm hỏi, Cổ Ninh Uyển, lúc này đây tìm Nghiêm Hằng, là muốn thuốc độc hay …thuốc giải?

   ràng cần chính mình tự tìm Cổ Ninh Uyển, hơn nữa bản thân vẫn cố ý lảng tránh khu biệt thự F, nhưng, biết vì sao, có lẽ là cam lòng, có lẽ là dư tình chưa dứt, có lẽ có … nhiều lý do, còn là bé năm nào nhìn thấy Nghiêm Hằng cùng nữ sinh khác ở cùng chỗ liền trốn khóc, nhưng, tại rốt cục muốn cái gì, cũng biết.

   Sau khi kết thúc mối tình đầu khắc cốt ghi tâm, ba năm sau, bên nam bên nữ gặp lại, cuối cùng nên dùng cái biểu tình gì, những lời như thế nào, biết, nhưng rất nhiều khi, tất cả thứ ta sở hữu cần phải giải thích, cũng có biện pháp giải thích.

   ———

   Nghiêm Hằng mặc quần áo đúng là rất ít, quả nhiên ở phía đối diện là Cổ Ninh Uyển, vốn là đóa hoa của khoa hóa học, bây giờ hoàn cảnh còn, dung mạo trang điểm đẹp đẽ cũng che giấu được khuôn mặt tiều tụy, có lẽ hôn nhân của ta hạnh phúc, Trầm Tích Phàm phỏng đoán.

   làm phiền, chính là đứng rất xa, nghe bọn họ chuyện, chỉ thấy đoạn Cổ Ninh Uyển bắt lấy cánh tay Nghiêm Hằng, bị mạnh mẽ bỏ ra, sau đó ta lảo đảo chạy , mặt tràn đầy nước mắt.

   Thẩm Tích Phàm hít sâu hơi, gọi: “Đợi chút! Cổ !”

   Cổ Ninh Uyển cùng Nghiêm Hằng đồng thời quay đầu, người kinh ngạc còn người tức giận, Thẩm Tích Phàm chỉ nhàng bâng quơ : “ Cổ, con ở phòng an ninh đại sảnh, mời đưa bé mang , còn có” dừng chút: “ Trẻ chỉ là vô tình trốn ra, mong cần trách mắng bé!”

   Cổ Ninh Uyển cười rộ lên, nhưng cực kì gượng gạo, ta nhìn tấm thẻ ngực của Trầm Tích Phàm, hơi hơi sửng sốt: “ nghĩ tới làm việc ở trong khách sạn này, may mắn gặp lại, hôm nay bề bộn nhiều việc, lần khác tôi hẹn mình tâm .”

   Thẩm Tích Phàm kêu thầm, có mời tôi du lịch Maldives* tôi cũng , tôi xem như sợ , nhưng lại hảo tâm thêm câu nữa: “ Về phần con của , mong cần trách mắng bé!”

   (*Maldives: là quốc đảo nằm ở Ấn Độ Dương, gồm nhiều đảo đá san hô tạo thành. địa điểm du lịch nổi tiếng)

   Cổ Ninh Uyển cười chút, quay đầu bước : “ Đánh nó tay tôi cũng đau…”

   Còn lại chính mình cùng Nghiêm Hằng mặt đối mặt cùng đứng, cách nhau xa, nhưng khí cực kì tự nhiên, đành phải mở miệng: “Nghiêm tiên sinh, thành phố này mất điện diện rộng, vừa rồi ngài chịu ảnh hưởng gì chứ?”

   Nghiêm Hằng lắc đầu, ngữ khí có chút mềm mại: “Tích Phàm, chúng ta thế nào cũng phải xa lạ như vậy sao?”

   lập tức nghẹn lời, bỗng nhiên cảm thấy hối hận có gì lại đến nơi này tìm việc làm, sau đó xoay người muốn bỏ chạy, giọng Nghiêm Hằng ở sau lưng vang lên, liền làm cho hô hấp của bị kìm hãm, rốt cục bước bất động nửa phần.

   “Tiểu Phàm…”

   “Thẩm Tích Phàm, tên của em đọc lên rất giống cháo a, chỉ có điều đó chính là cháo, loại cháo rất thơm, liền giống như con người của em, phải lĩnh hội từ từ, mới có thể thưởng thức mùi vị trong nó!”

   “Thẩm Tích Phàm , em xem em là bạn của rồi, gọi thẳng tên em cảm thấy thân thiết lắm, vẫn gọi em Tiểu Phàm tốt hơn!”

   “Tiểu Phàm, Tiểu Phàm, có thích cái tên này hay ? Cái gì? Giống gọi tên chó? Sao có thể, nếu cần con chó, cũng phải là chó thiên hạ đệ nhất đáng , lại vừa là con chó đại lười .”

   “Tiểu Phàm , chúng ta chia tay , em thay đổi, còn là Tiểu Phàm trước kia nữa, tạm biệt, Thẩm Tích Phàm!”-–đây chắc là hồi ức của Trầm Tích Phàm.

   ————

   Nghiêm Hằng mỉm cười có chút chua sót: “ Tiểu Phàm, chỉ có em biết khẩu vị của , thích ăn cay nhưng lại thích ăn lẩu, ăn cá, chỉ uống canh cá, đồ ăn của mỗi ngày, đều là do em dặn bếp trưởng, ba năm, đối với , em cái gì cũng chưa quên, có phải hay ?”

   Khóe mắt ẩm ướt ngừng, Thẩm Tích Phàm cũng giám quay đầu,chỉ là cái tên quen thuộc khiến cho xúc động như thế, sầu não, nếu tiếp tục nữa, biết đối mặt như thế nào với vết thương rầu rĩ qua , cùng với tương lai xa vời.

   Người ấy, vết thương của cả đời, phải dùng lời đến vỗ về bình thường, cũng phải dùng thời gian vô tận mà quên lãng, chính là phải dùng hạnh phúc chữa khỏi, chỉ có điều lại mơ tưởng, hạnh phúc rốt cục bị mang , như chưa từng có tồn tại.

   Bỗng nhiên, bộ đàm vang lên, thanh trưởng nhóm: “Thẩm giám đốc, 5 giờ có phải kiểm tra vệ sinh hay ?”

   “Tôi lập tức ngay, được, liền ở tại trước tầng 1 chờ tôi”

   Thẩm Tích Phàm dám quay đầu lời từ biệt, liền giống như chưa từng có qua với lời “tạm biệt”, cho dù bọn họ ở lần gặp mặt cuối cùng, cũng ra hai chữ “tạm biệt”. Lần này chỉ nhàng : “Nghiêm tiên sinh, tôi có việc trước”.

   ——–

   luôn cho rằng, tạm biệt*, có hai ý nghĩa, là có cơ hội gặp lại, hai là trở lại, hai ý nghĩa này cũng thích, bởi vì bản thân vừa muốn cùng chia tay, lại càng muốn cùng còn cơ hội gặp mặt.

   (*Tạm biệt (再见) dịch ra hán –việt là Tái Kiến. Tái: lần nữa; Kiến: gặp mặt)

   Lại luôn như mong muốn.

   Vượt qua hồ nhân tạo khu C, bỗng nhiên cảm thấy cả người vô lực, nhờ gió mùa đông, cố gắng làm cho bản thân thanh tỉnh chút, báo cho chính mình, trong lúc làm việc thể mang tâm tình cá nhân vào, càng thể cùng với khách hàng vướng mắc quan hệ, luôn luôn là người suy nghĩ kĩ càng, nhạy cảm, nhưng cực kì biết tự kìm chế.

   Hít sâu điều chỉnh trạng thái, sửa sang lại đồng phục, sau đó cho chính cái mỉm cười, ngừng đọc nhẩm, phòng, khóa cửa phòng hoạt động tốt, có dấu tay, cửa hiệu tên phòng sạch trơn bóng, mặt tường cùng trần nhà, có mạng nhện, chỗ bẩn…

   Vừa nhẩm vừa xoay người chuẩn bị , liền thấy trước biệt thự số 2 chiếc xe dừng lại, mỹ nữ chân dài dáng người siêu đẹp, nhìn kỹ lại, hình như là người mẫu nào đó.

   Thẩm Tích Phàm thầm than, Lăng họa thủy a, quả nhiên là 1 nghiệt, đáng tiếc thế giới có quá nhiều người muốn ăn chụp vào rồi. Sau đó nghĩ, nếu chính mình chụp được tình cảnh này, bán cho những tòa soạn lá cải có thể kiếm được khoản lời tiền nhuận bút, sau đó bản thân bị sa thải, cuối cùng còn bị khởi tố, còn bị bắt giam, bố mẹ thay phiên thăm tù—thôi quên , vẫn yên lặng tiêu sái xem là được rồi.

   Chính là lơ đãng liếc mắt cái, Lăng Vũ Phàm dựa ở cửa hướng về phía cười, mang kính mắt điện lực của tăng gấp mười phần, Trầm Tích Phàm lập tức biểu lôi ra bộ mặt mướp đắng*, trái tim bé run rẩy ngừng.

   (* bộ mặt mướp đắng: ý chỉ nhăn mặt )

   bình tâm định khí, hai tay tạo thành chữ thập, yên lặng niệm tiếp,những con đường rực rỡ thường có ngõ cụt, quay đầu là bờ có thể đổi nhân dân tệ.

   —–

   Kiểm tra xong tầng , Thẩm Tích Phàm gật đầu vừa ý: “ Tình trạng vệ sinh tốt, tôi rất hài lòng, cũng cám ơn mọi người, buổi chiều hôm nay vất vả rồi!”

   Sau đó định chuẩn bị về văn phòng lấy vài thứ, trong lúc vô tình đường ngang qua nhà ăn, bỗng liền lùi trở lại, cái mũi ngửi ngửi cách khoa trương, chạy vù vù tới nhà bếp phía sau tìm Hứa Hướng Nhã: “Ngà voi, buổi tối hôm nay có bánh sủi cảo hồi hương?”

   Hứa Hướng Nhã giậm chân: “ là cái đồ mũi chó nha! Xa như vậy cũng đánh hơi thấy? Uầy, muốn cầu mong cái gì? Mùa đông hồi hương non như này tìm có, khó khăn tìm cũng phải cho ăn! Hết hy vọng !”

   khó chịu: “Cho Nghiêm Hằng có phải hay , được, tất cả cho tôi tốt hơn, ta kỳ thích ăn sủi cảo rau!”

   Hứa Hướng Nhã con ngươi sáng lên: “ hay giả, đừng có lừa tôi!”

   lừa , gạt !” Thẩm Tích Phàm thò tay liền muốn lấy phần bánh sủi cảo đẹp đẽ đặt ở trong cái bát sứ Thanh Hoa kia, đường viền lăng hoa* trông rất đẹp mắt, đồ ăn cho khách VIP có khác.

   Cái bát ấy chắc cũng giống thế này:   Chú Thúc bếp trưởng tươi cười: “ sao, Trầm giám đốc thích gói lại , sủi cảo này còn nửa lớn, làm bù lại là được. À , Hứa giám đốc, tại làm sủi cảo nhân rau hay hồi hương?”

   Thẩm Tích Phàm ngược lại thay Hứa Hướng Nhã trả lời: “Rau, làm cho Nghiêm tiên sinh, cho hơi nhiều đường, ta thích ăn loại ngọt chút, vị chua phải là giấm lâu năm, ta ăn sủi cảo có mùi chua! Còn thừa cùng với hồi hương kia bao lại, làm thêm ít sủi cảo cải trắng, phân cho mỗi bộ phận động viên chút, Đông Chí sắp đến, vui vẻ lát, hơn nữa mọi người vì hội nghị lần này đều vất vả.”

   bên cạnh tự mang rau đến đem sủi cảo bọc lại tốt, thêm bát nước luộc mỳ, đặt ở trong tay Thẩm Tích Phàm.

   Hứa Hướng Nhã cực kì buồn bực: “Tôi giám đốc bộ phận nhà bếp thế này quá mức thất bại, nếu hai ta đổi chỗ cho nhau?”

   Thẩm Tích Phàm vội lắc đầu: “ được, tôi sợ tôi đầu tham ô nhận hối lộ, có biết tôi chống cự nổi nhất chính là tay nấu ăn điêu luyện của chú Thúc , hơn nữa, mọi người sợ tôi đem khách sạn ăn sạch?”

   Mọi người cười ầm lên, trừ bỏ Nghiêm Hằng đứng cách đó xa, biểu tình có chút tịch liêu.

   vẫn còn nhớ Thẩm Tích Phàm là tên tham ăn, như bản thân khó tính trong việc ăn uống, mà lại cực kì háo ăn.

   Lần đầu tiên thấy , là khóa học pháp luật tự chọn của năm thứ hai. Sáng sớm mùa đông luôn tra tấn ý trí con người nhất, bình thường mọi người đều ngủ thẳng tới thời điểm học mới vội vàng dậy, mang theo sữa cùng bánh linh tinh, sau đó quang minh chính đại lên lớp ăn. Bởi vì là khóa học tự chọn, thầy giáo gặp tình huống như vậy cũng chỉ cười cười, lại có giáo sư mẫu mực cho lắm, thời điểm lên lớp hướng tới lũ học sinh mượn tiền mua đồ ăn sáng, chính mình cũng từng bị mượn qua vài lần, lại còn được trả lại gấp đôi, tóm lại mùa đông là cái lý do cực kì tốt để trốn tránh khó nhọc.

   Thẩm Tích Phàm chính là luôn sau khi lên lớp được 10 phút rồi mới từ cửa sau mau lẹ vào, mang theo cái hộp cơm, ngồi tùy tiện ở gần cửa sổ thứ hai từ dưới lên,ngay phía trước chỗ của , sau đó mở hộp cơm, lập tức luồng hơi nóng cùng vị trong gạo tỏa ra, ngạc nhiên, lại có thể dũng cảm như thế, sủi cảo hấp của nhà ăn cũng có thể đóng gói mà mang đến ăn trong lớp học.

   Mùi vị vốn dĩ của sủi cảo tính rồi, lại còn cho thêm ít giấm lâu năm, lập tức có đám bạn học gần đấy quay đầu lại xem ngọn nguồn hương vị, cười cười lại xoay trở về, rốt cục ngầm thừa nhận bữa sáng của . Có điều là cũng coi như tự giác, đem ghế nhấc ra,bản thân đến gần cửa sổ ngồi xổm xuống bắt đầu ăn, ăn miếng thứ nhất, ngửi thấy, là sủi cảo hồi hương.

   Lúc ấy bị dày vò kịch liệt, bụng trống rỗng, lập tức vì mùi thơm của sủi cảo làm phản, đầu óc cũng bởi cung cấp máu đủ nên tư duy bắt đầu bay loạn, thực rất muốn với , có thể cần ăn hay , mùi vị quá thơm, là rất ảnh hưởng đến lớp học.

   Vừa lúc ngồi dậy lấy nước uống, nhàng dùng bút phía sau lưng chọc chọc, sau đó giọng : “ Bạn học, cậu có thể ra ngoài ăn sủi cảo hay ?”. Nhưng cũng biết nghe thành cái gì, chỉ thấy hơi hơi sửng sốt, chìa tay bưng lên cái hộp cơm kia, lắc đầu, lại từ trong túi xách lấy ra nửa gói bánh bích quy : “Sủi cảo còn có nửa, cậu nếu đói trước hết ăn cái này !”

   Dở khóc dở cười, chỉ đành phải nhận lấy, sau lúc lâu dám động vào, chuẩn bị chờ đến lúc tan học trả lại cho , kết quả là kêu“ A” tiếng nhảy dựng lên, hét: “Ăn cơm, nhanh thưởng thức cơm, nếu có cơm ăn!”

   Bản thân, nắm chặt nửa gói bánh quy, mờ mịt mảnh. Mãi về sau mới biết được, Thẩm Tích Phàm đem câu kia của nghe thành “Bạn học, cậu có thể hay , cho tớ…. ăn sủi cảo với?”

   Nghiêm Hằng nhớ, thay đổi, thích ăn sủi cảo, phải thêm rất nhiều giấm chua, sau đó ăn đến khi đôi môi mất màu, lại uống nước từng ngụm từng ngụm lớn.

   bỗng nhiên cảm thấy, thời gian ba năm qua, tựa mới chỉ như ba giây, từ trước tới giờ trí nhớ của bản thân hóa ra chưa từng phai nhòa, thời tuổi trẻ bồng bột trở lại, nhưng chính mình vĩnh viễn cũng quay trở lại được đoạn thời gian ấy, để bù lại sai lầm qua.

   ấy, cần phải… hận bản thân mình chứ?
   tart_trung thích bài này.

  4. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Chương 6: Qui linh cao

   Qui linh cao – chống khô và bảo vệ da, điều chỉnh tạng phủ, thanh nhiệt giải độc, cho dù đắng, cũng là thứ ngọt.   Thời điểm buổi chiều, tòa nhà Đông y người ở rất thưa thớt, Hà Tô Diệp ngồi xổm ở phòng chế thuốc, giúp dược tễ sư* đun thuốc.

   (*dược tễ sư: là người điều chế, bốc thuốc)

   là bác sĩ chủ nhiệm, căn bản cần tự mình đến hiệu thuốc đun thuốc làm gì, nhưng làm bác sĩ đông y luôn nhàn rỗi, lại thích các dược liệu đủ hình dáng, thích xem chúng quay cuồng trong nồi đất nung, sau đó mùi vị lan tỏa khắp nơi, mùi đắng bên trong mang theo hương ngọt. Phòng thuốc Đông y vừa tuyển người mới, rất quen tay, nắm vững chắc độ lửa, luôn cần người ở bên thay đổi chút lửa to hoặc lửa .

   cầm lấy đơn thuốc, vẫn là chính mình viết ra, Thẩm Tích Phàm, nhìn qua cái tên hay, nhưng đọc lên, tại sao giống— “cháo” như vậy? Cháo thịnh hành? Người nhà ấy đúng là thực dụng quá !

   Hoàng liên đắng, nhưng các thuốc khác vị ngọt tính bình, có lẽ phải là thuốc khó uống, uống xong lượng của tháng này, viết cho ấy loại cháo Bách tử nhân*,hoặc là say ít bột Toan táo nhân* bổ trợ trị mất ngủ.

   (* loại cháo Bách tử nhân này chữa suy nhược thần kinh)   (*Toan táo nhân: là loại táo chua gì đó trong đông y) — haizz mấy cái tên thuốc muốn điên cái đầu. Soái ca giỏi nhớ được từng em , mỗi loại tác dụng gì, khâm phục, soái ca chỉ có mỗi cái mã a ╮(╯▽╰)╭ ).

   Chỉ là, dám xác định, này có thể lại sinh ra cái tật xấu nào hay , tần suất hai tuần lễ gặp mặt ba lần, đối với bác sĩ đông y cùng bệnh nhân mà , xác định có hơi cao.

   Nhưng ở người , hình như luôn tràn ngập những điều ngoài ý muốn cùng kỳ tích.

   Sau đó, Y tá phòng khám tìm đến: “Bác sĩ Hà, Liêu chủ nhiệm bộ phận nhập viện gọi điện thoại tìm .”

   bỏ lại đơn thuốc trong tay, dặn dò dược tề sư để ý độ lửa, sau đó mạch tới bộ phận nhập viện.

   Liêu chủ nhiệm sớm ở văn phòng chờ,rồi tiếp đón : “Tiểu Hà, cháu theo chú phòng bệnh khám, gần đây bỗng nhiên nhiệt độ hạ thấp, có vài bệnh nhân ho khan, dùng benproperine* trị hiệu quả cũng ràng, chú lại dám thử các loại thuốc tương tự mà đáng ra phải đợi nguyên nhân, cháu khám thử xem có thể viết ít thuốc đông y hay ? Đây là khả năng đăc biệt nhất mà cháu học đông tây y kết hợp ha!”

   (*benproperine : loại thuốc ức chế ho)

   Hà Tô Diệp hơi ngại: “ Cháu cố hết sức!”.

   ——–

   cẩn thận bắt mạch, viết thuốc, vài bệnh nhân này là bệnh nhân thuộc khoa tiêu hóa, cho nên bình thường đều có bệnh giống nhau ở vị tràng, dám dùng thuốc mạnh, lại xem xét cho thêm ít thuốc sơ can lí khí, ôn vị hòa trung*.

   (*sơ can lí khí, ôn vị hòa trung: khai thông gan chỉnh khí, ổn định dạ dày điều hòa bên trong)—hic mấy cái từ chuyên môn khó dịch. ::>_<::

   bệnh nhân hỏi : “ Bác sĩ, tôi mỗi ngày uống thuốc đông y đều bị nôn ra dịch dạ màu vàng xanh, sao lại thế này?”.

   nhìn xem bệnh án, giải thích: “Có thể bột sâm tam thất có chút kích thích, nhưng có trở ngại, nếu cảm thấy thoải mái có thể hỏi bác sĩ chủ trị của , đem ngày uống ba lần giảm xuống hai.”

   Liêu chủ nhiệm lấy lại xem: “A, là bệnh nhân tiểu Hứa, tại sao lại nghe ta qua?”

   Bỗng nhiên, đèn bên trong phòng bệnh phụt tắt, vào buổi chiêu mùa đông vốn là trời sớm tối, bệnh nhân đều cả kinh, lập tức có y tá chạy tới: “Khả năng mất điện, lập tức có điện ngay!”.

   Có điện rồi, là bên trong bệnh viện có máy phát điện, chỉ cung cấp cho bộ phận cấp cứu và bộ phận nằm viện, Liêu chủ nhiệm hảo tâm: “Tiểu Hà, ngày mai cháu để y tá tới lấy thuốc , tòa nhà đông y của cháu có điện, ở đâu cũng nhìn ràng”.

   Hà Tô Hiệp gật gật đầu: “ Cháu trước đem đơn thuốc cầm , nếu có điện, cháu để cho bọn họ lập tức liền đun thuốc mang tới.”

   Liêu chủ nhiệm vỗ vỗ vai : “Cũng được, giúp chú chuyển lời hỏi thăm bố cháu!”

   Hà Tô Hiệp gật đầu, chính là nhớ, bản thân bao lâu rồi cùng bố gặp mặt.

   —–

   May mà trong nhà mất điện, Hà Tô Diệp chuẩn bị mở cửa, phía sau truyền đến tiếng bước chân, sau đó nghe thấy thanh quen thuộc, hữu khí vô lực: “Hà Tô Diệp, hảo tâm thưởng cho chúng em bữa cơm !”

   quay đầu, kinh ngạc: “Lí Giới, Phương Khả Hâm*, các em tới đây làm gì?”

   (* Tên bạn Hâm này phải là hâm đơ mà là chữ Hâm trong hâm mộ, cảm động nhé! ^_^).

   Lí Giới buồn bực: “ Trường học mất điện, Hà Tô Diệp, có biết, trường học chúng em đáng thương muốn chết, khu nhà chẳng có máy phát điện, nhà ăn lại cung ứng cơm, tiệm cơm xung quanh cũng mở cửa….”

   “Cho nên cứ tới đây kiếm cơm ăn?” Hà Tô Diệp cười cười “Vào , trong nhà có đồ ăn gì, các em chấp nhận chút.”

   Cơm chiều tuy rằng đơn sơ, nhưng Hà Tô Diệp tay nghề rất khá, bọn họ vừa ăn vừa liên tục trầm trồ khen ngợi.

   Lí Giới là sư đệ của Hà Tô Diệp, hai nhà cũng có quan hệ mấy đời, vẫn xem Hà Tô Diệp là , lại coi nhà của giống như nhà của chính mình mà tự nhiên như ruồi, cơm nước xong liền vứt lại bát đũa lên mạng chơi điện tử, ngược lại Phương Khả Hâm xấu hổ: “ Hà Tô Diệp, làm phiền rồi.”

   Hà Tô Diệp cười cười: “ có việc gì, làm sao có thể để cho khách dọn dẹp chứ, để rửa bát.”

   Phương Khả Hâm đành phải ở trong phòng lại, nhà của Hà Tô Diệp giống như chính vậy, đơn giản, ngăn nắp, bàn học ở thư phòng xếp đầy từ điển thuốc các loại, sách về các phương thuốc, luận văn viết được nửa. bỗng nhiên nhớ lại lần nào đó, hai năm trước, khi Hà Tô Diệp cùng Trương Nghi Lăng chia tay.

   ———

   ai biết 4 năm trước thầm mến Hà Tô Diệp, lúc ấy cùng Lí Giới là học sinh trung học, lại thi vừa khéo vào cùng trường Đại học, tự nhiên thành bạn tốt. luôn ngừng từ trong miệng Lí Giới nghe vị đàn này thành tích học tập cao chót vót, con người lại siêu cấp tốt, là thần tượng sùng bái từ , cũng luôn vì bản thân mà quýt làm cam chịu.

   Lần đầu tiên cùng Lí Giới ăn cơm, chính là lúc nhìn thấy Hà Tô Diệp mỉm cười để Trương Nghi Lăng gắp sủi cảo cho mình, cũng động đến chiếc đũa, chuyên chú nhìn Trương Nghi Lăng, ánh mắt chiều chuộng dịu dàng, mà chính mình hình như nhìn lần thích Hà Tô Diệp, người con trai tuấn dật ôn nhu như vậy,trong nháy mắt, tin tưởng vào nhất kiến chung tình*.

   (* nhất kiến chung tình: nhìn lần , tình sét đánh)

   Nhưng có cái tư cách gì quấy rầy, Hà Tô Diệp cùng Trương Nghi Lăng là đôi tình nhân tiêu biểu mà mọi người đều biết, quen bọn họ mọi người cảm thán ông trời tác hợp cũng chỉ có thể được như thế mà thôi, bản thân đành phải ngoan ngoãn trước mặt làm tiểu sư muội, yên lặng chú ý nhất cử nhất động của , cố ý vô tình bắt trước cách ăn mặc của Trương Nghi Lăng, tìm ít ca bệnh đến hỏi, chỉ vì tham lam khoảnh khắc ngốc nghếch ở bên , dù cho, phải học khoa thị giác. Cứ nghĩ rằng bọn họ kết hôn, sau đó có đứa đáng , làm bạn với nhau đến bạc đầu, nhưng tất cả theo Trương Nghi Lăng nước ngoài vẽ lên dấu chấm hết.

   hiểu, nhau như vậy hai người thế nào chia tay liền chia, chân trời góc bể, nửa phần quan hệ.

   tiếp tục nhớ lại Hà Tô Diệp với Trương Nghi Lăng, ở cái đêm mưa ấy, trước mặt cùng Lí Giới, : “ muốn , rồi mong cần hối hận, lựa chọn của tôi tôn trọng, cũng xin tôn trọng cảm nhận của tôi.”

   Đêm đó, Hà Tô Diệp lần đầu tiên uống say mèm, Trương Nghi Lăng chỉ trầm mặc lại trầm mặc, liền cảm thấy, Trương Nghi Lăng nước ngoài chuyện này nhất định đơn giản, nhưng là rốt cục như thế nào, có lẽ vĩnh viễn thể biết được.

   Trương Nghi Lăng rồi, Hà Tô Diệp mất tích thời gian dài, ngay cả Lí Giới cùng tìm thấy .Thế rồi, bỗng nhiên có ngày, thấy lưng Hà Tô Diệp là ba lô leo núi từ xe buýt xuống, tiều tụy gầy yếu rất nhiều, hỏi , chính mình vùng núi chữa bệnh từ thiện ba tháng, tươi cười có chút gượng ép, khó chịu, đau lòng, vì thế đối với Hà Tô Diệp tốt gấp bội, dám vọng tượng thay thế được địa vị của Trương Nghi Lăng, chỉ muốn làm cho tốt chút,thế là đủ rồi.

   Thẳng đến có ngày, Hà Tô Diệp với : “Khả Hâm à, tìm người có thể đối tốt với em, đáng!”

   mới hiểu được, trong lòng suy nghĩ vốn cho rằng mình che giấu rất tốt, nhưng Hà Tô Diệp cái gì cũng đều biết, vẫn bằng cách khéo léo nhất cự tuyệt chính mình, tăng ca, luận văn, có việc, thế nhưng lại nghĩ bận rộn như vậy.

   cuối cùng cũng nghĩ thông suốt, Hà Tô Diệp là người có nguyên tắc nhất, đó là , chỉ cần người kia là đủ rồi, đó là , cũng tham lam ấm áp nhất thời, chỉ là, bản thân vĩnh viễn làm được người kia của .

   ———

   Nhà của Hà Tô Diệp có rất nhiều dược liệu, đều là tiêu bản trong trường học làm thành,Trương Nghi Lăng chỉ thích duy nhất những dược liệu tên có chữ “Hương “ở cuối: đinh hương, hoắc hương, cây mộc hương, hoài hương, trầm hương, thanh mộc hương, an tức hương, xạ hương, huân lục hương, mà chính mình từ tranh ảnh học được, rất nhiều dược liệu đều kể ra hết, duy chỉ mấy vị thuốc đông y này, nghiên cứu cẩn thận qua.

   Bản thân thèm ăn, cho nên thích nhất hoài hương, còn gọi là hồi hương, đại hồi hương là đại hồi, luộc cá nướng thịt thể thiếu, tiểu hồi hương có thể sào ăn; cùng canh giới gói bánh bao, gói sủi cảo; đều có thể cùng đinh hương, đậu ván làm món thịt bò tinh hoa.

   Chỉ là người hư hỏa vượng* nên ăn nhiều.

   (* hư hỏa vượng: là triệu chứng theo đông y, biểu thường là: hoa mắt, chóng mặt, ù tai, miệng khô, đắng, ít ngủ, mạch huyền sác (mạch nhanh, cứng) và hay cáu gắt.. hay gặp ở phụ nữ trẻ).

   cầm lấy gói tiểu hồi hương nhìn đến thất thần, Hà Tô Diệp tới, hướng giải thích: “Tiểu hồi hương vị cay, ngọt, có tác dụng lí khí kiện vị*, tán hàn giảm đau là quan trọng nhất, còn có thể giống canh giới, làm sủi cảo ăn.”

   (*lí khí kiện vị: dùng thuốc lưu thông khí huyết, tăng sức khỏe cho dạ dày).

   Phương Khả Hâm gật gật đầu: “Em thích nhất ăn cái này, đại hồi hương cũng rất thơm sư huynh làm món thịt bò tinh hoa là tuyệt vời nhất.”

   Hà Tô Diệp có chút ngượng ngùng: “ làm thực bình thường, nhưng ít đại hồi này rất hại thân thể, dễ dàng phát hỏa, hãy cứ ăn ít hơn.”

   tươi cười, có chút giảo hoạt: “ Hình như lẩu dê hôm nay rất phát hỏa a!”

   Hà Tô Diệp chỉ chỉ phòng khách: “ có ý làm ít chè đậu xanh quy linh cao, mau ăn , đừng bị Lí Giới tên quỷ tham ăn kia cướp sạch!”.

   Tuy rằng chỉ là chè đậu xanh bình thường cùng quy linh cao, nhưng ăn vào rất ngon miệng sảng khoái, thích hợp dùng ăn sau những món mặn đầy dầu mỡ.

   Lí Giới chỉ lo chiến cho hết, ngược lại Phương Khả Hâm lại hỏi: “Hà Tô Diệp, quy linh cao này làm như thế nào? Ở nhà có thể làm sao?”

   “Có chút phức tạp đấy, ở nhà có thể mua bột quy linh cao để làm, nhưng quy linh cao chân chính là mai rùa, thổ phục linh, thương thuật, sâm đắng, cây trinh nữ, cây kinh giới tuệ,sinh địa, kê cốt thảo… hơn hai mươi loại dược liệu đông y làm thành, tư bổ thận, chống khô và bảo vệ da, tiêu trừ các vết thương bầm tím, điều chỉnh tạng phủ, thanh nóng giải độc.”

   Lí Giới xem mồm: “ à, sau khi chị Nghi Lăng rồi thấy làm qua.”

   Phương Khả Hâm trừng : “Từ từ ăn đồ của cậu cho tốt , đừng hết chuyện rồi lại lôi chuyện khác!”

   Ngược lại Hà Tô Diệp cười rộ lên: “ Hình như lâu rồi làm. Tính ra hơn năm Trương Nghi Lăng rồi nhỉ?”

   Phương Khả Hâm kinh ngạc, hai năm nay đây là lần đầu nghe thấy Hà Tô Diệp đến Trương Nghi Lăng. vẫn cho rằng đây là cấm kỵ của , vết thương chôn ở đáy lòng chỗ sâu nhất, dễ dàng chỉ ra cho mọi người, nghĩ tới tại tùy ý như thế, giống như việc thảo luận về thời tiết vậy.

   Sau lúc lâu Phương Khả Hâm mới phản ứng lại: “Hà Tô Diệp, tại đối với sư tỷ ấy…”

   “Mọi việc đều qua gần hai năm rồi.” Hà Tô Diệp cười : “ Tội gì bản thân dày vò triền miên, đây là lựa chọn của ấy, phải tôn trọng, huống hồ ấy ra kiên quyết như vậy, chính là có lưu luyến lại cũng giữ nổi, cho nên, tất cả đều để trôi qua .”

   Trong mắt Hà Tô Diệp đó là thản nhiên thuần túy, có cảm giác thương tổn, có cực kỳ bi ai, cùng với cái đêm mưa hai năm trước hoàn toàn giống nhau.

   buông tay rồi, bỏ được rồi, mà chính mình, cùng với những người thế giới bị vây hãm trong quá khứ, lại biết đến khi nào mới có thể buông tay, nếu như buông được, cả đời này hạnh phúc như thế nào.

   ——-

   Sau khi ăn xong, hai người liền cáo từ, Hà Tô Diệp lại mình người nhìn tiêu bản trong thư phòng thất thần.

   Những thứ này đều là Trương Nghi Lăng từ trường học mang về, cần phải nhìn quen mắt mới có thể học tốt đông y, luôn luôn là mạnh mẽ nhất, luôn cho phép bản thân mình thất bại, thành tích tốt nhất, quần áo độc đáo nhất, sau đó ngay cả bản trai cùng phải tìm người tốt nhất, nhưng chính mình là người tốt nhất sao?

   Bởi vì thành tích thi của luôn cao bằng , nhất là đông y học.

   Vốn dĩ mạnh mẽ, cuối cùng vẫn là lựa chọn đường về, còn nhớ mùa thu ngày ấy có chút lạnh, viện trưởng gọi hai người bọn họ vào văn phòng, rất chân thành: “ Ở đây có cái danh sách do nhà nước cử nước ngoài, trong viện nhất trí biểu quyết trong hai người các em lấy , về phần là ai, các em tự chính mình thương lượng .”

   biết học đông tây y kết hợp rất khó có cơ hội nước ngoài, đặc biệt là thiên về đông y, sau đó có chút trầm mặc, bởi vì thấy trong ánh mắt Trương Nghi Lăng lộ vẻ khát cầu cùng mong ước . lập tức mềm lòng, luôn cho Trương Nghi Lăng những gì tốt nhất, lần này, cũng ngoại lệ.

   Nhưng tính nhầm rồi, cho rằng Trương Nghi Lăng trở về cùng trao đổi, cho là thuyết phục bản thân từ bỏ, nếu làm như vậy với , cũng chấp nhận, cũng cam tâm, thả , ai bảo chính mình lại như vậy.

   Nhưng, ba ngày đều trở về, ngày thứ tứ, thấy đứng ở trước giường : “Hà Tô Diệp, em phải , trong khoa thông báo xuống, cử em Mỹ du học.”

   cười rồi : “Chúc mừng em”, ra thập phần thương tâm, rồi bỗng nhiên thấy cổ của Trương Nghi Lăng có vết bầm tím, lập tức liền phản ứng lại, mãnh mẽ tóm lấy cánh tay của , hét lên: “ Danh sách cuối cùng của em làm thế nào có được, cho !”

   Trương Nghi Lăng đẩy ra cách lạnh lùng: “Dùng chính bản thân tôi đổi lấy, có thể chứ! Hà Tô Diệp, tôi biết chỉ cần ông của lên tiếng, viện trưởng nhất định đem bản danh sách đưa cho , cho nên tôi chỉ tiên hạ thủ vi cường thôi*.”

   (*thiên hạ thủ vi cường: ra tay trước để chiếm thế thượng phong).

   Hoàn toàn thất vọng, chỉ là chuyện tới giờ này, còn có thể cái gì, nhắc cho : “Nếu em em muốn danh sách, em biết nhất định đưa cho em, em việc gì phải chà đạp bản thân mình!”

   thản nhiên nhìn : “ Tôi muốn thiếu nợ ân tình, bởi vì tôi muốn liền vướng bận!”

   Hay cho cái “ vướng bận”, đành phải hỏi: “Trương Nghi Lăng, cuối cùng có từng tôi hay ?”

   hề mong đợi đến cái đáp án này, nhưng có điều rốt cục đợi được.

   Trong đêm mưa ấy Trương Nghi Lăng phía trước, : “ Tôi từ thích chính là những thứ tốt nhất, thành tích tốt nhất, quần áo tốt nhất, khi ấy tôi với bản thân mình, tôi cần người bạn trai tốt nhất, người chồng tốt nhất, cho nên, Hà Tô Diệp, tôi từng , nhưng tôi cái tôi thích là cái tốt nhất của , tôi nước ngoài, sau này cơ hội tới ngày càng tốt hơn, cho nên, tôi thể .

   Chân tướng ràng, đây là quá mạnh mẽ, cần người đàn ông chỉ là người có thể xứng đôi với ta, mà phải Hà Tô Diệp .

   thở dài tiếng, sắp xếp lại suy nghĩ, bắt đầu dọn dẹp phòng bếp, sau đó mở tủ lạnh, nhìn xem nguyên liệu bữa sáng ngày mai. Kết quả trứng gà, bánh đều hết, mặc thêm áo, chuẩn bị siêu thị của tiểu khu mua ít đồ.
   tart_trung thích bài này.

  5. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Chương 7: Trung mật

   Viên mật dùng mật ong để làm, dựa vào mức độ tinh luyện phân thành mật non, trung mật và lão mật.   Cơm nước xong xuôi, Thẩm Tích Phàm ở nhà lên mạng, chưa được lúc, Thẩm mẹ la to: “Phàm Phàm, buổi sáng ngày mai mày ở nhà ăn cơm hả?”

   “ Vâng” tiếng : “ Con muốn ăn canh trứng rong biển cùng bánh bao nướng!”

   Trầm mẹ mang theo túi rác lại: “Hết tảo biển với giấm rồi, mày siêu thị mua chút, tiện thể đổ rác luôn.”

   Thẩm Tích Phàm nhìn lại chính mình thấy đôi dép lê chân: “Con muốn siêu thị, ra ngoài lại phải đổi giày, quá phiền phức.

   Thẩm mẹ sắc mặt đại biến, phẫn trư ăn hổ, cách thảm thiết: “Người ta già rồi, ngay cả bắt con làm tí việc cũng khó khăn, tôi về sau bị vứt vào viện dưỡng lão là xong,a a a!”

   lập tức bật dậy: “Con , con !” .Từ trong tủ giầy ngoài hành lang lấy ra đôi giày đầu hổ bông* mà chính mình thời đại học , nhận lấy túi rác kia trong lòng hậm hực, lão mẹ là càng ngày càng có kinh nghiệm đối địch đấu tranh, biết mình thích mềm ưa cứng.

   Buổi tối mùa đông rất lạnh, suy nghĩ lạnh lẽo của có chút cứng lại, tựa như cho rằng bản thân trở lại thời Đại học,mang theo đôi dày bông đầu hổ này lang bạc ở khắp xó xỉnh của khu kí túc xá.

   (* đây là loại giày hơi bị…. ‘cá tính’ đấy!)   ——-

   vừa mới bước chân vào cửa siêu thi, đúng lúc người con trai muốn ra ngoài , bốn mắt nhìn nhau, Thẩm Tích Phàm sửng sốt chút, nhìn xung quanh bốn phía lẩm bẩm mình: “Mình sai chứ, đây là siêu thị, nhưng mình cũng có bệnh, tại sao có thể gặp thằng cha này?” —- chị bệnh, có cái qui định gì cấm bác sĩ siêu thị!!!(─.─||| )

   ngờ rằng những lời này lại bị Hà Tô Diệp nghe được, “ xì..” tiếng bật cười.

   lập tức hoàn hồn, Hà Tô Diệp cười lên rất đáng , tim liền đập bùm bụp, chuyện cũng câu nọ xọ câu kia: “ Ngại quá, bác sĩ Hà, cũng có thể tới siêu thị, khéo nha!”

   Hà Tô Diệp cảm thấy chuyện có chút kì quái, nhưng cũng nghĩ nhiều: “ Đến mua vài thứ, nhà ở chỗ này?”

   gật gật đầu, hỏi lại: “Chẳng lẽ nhà cũng ở chỗ này? Nhưng mà tôi bao nhiêu năm nay cũng chưa từng thấy qua lần nhỉ?”

   Hà Tô Diệp giải thích: “Tôi mấy tháng trước mới chuyển qua đây, có thể do hay ra ngoài, có điều tiểu khu này rất khá, giao thông dễ dàng, mua sắm cũng thuận tiện.”

   Thẩm Tích Phàm lập tức nghẹn lời, biết tiếp như thế nào, chỉ đành gật đầu “À”, “vâng”. Hà Tô Diệp nhìn cảm thấy buồn cười, vóc dáng cao, đứng trước mặt cũng chỉ tới bả vai của , cứ nhìn xuống như vậy rất giống bộ dáng đứa trẻ bị phụ huynh mắng, cúi đầu hỏi: “Thuốc đông y tôi viết có khó uống hay ?”

   Khuôn mặt làm cho thất vọng liền có chút nóng lên, trong lòng thầm ‘Hà Tô Diệp ghé vào quá gần rồi, tuy rằng tôi thực hưởng thụ khoảng cách như vậy, chỉ là tôi hôm nay có tâm trạng’, vì thế bày ra bộ dạng đầy suy tư: “Đắng, sao lại đắng chứ? Khó uống muốn chết!”

   Hà Tô Diệp lục lọi cái túi chút, lấy ra hũ thạch hoa quả lớn đưa cho , kiên nhẫn: “Thuốc phải uống cho tốt, nếu cảm thấy đắng, uống thuốc xong liền ăn cái này, nghe lời a!”

   Trầm Tích Phàm sững sờ tuyệt đối tại chỗ, hoa trong lòng vừa mới muốn nở rộ, kết quả nghe thấy Hà Tô Diệp tiếp tục: “Các em trong bệnh viện chịu uống thuốc, chúng tôi đều cầm thứ này để dỗ…”

   ngẩng đầu lên có chút mờ mịt: “Bác sĩ Hà, tôi là trẻ con sao?”

   cười: “ phải trẻ con, chỉ là giống trẻ con, tôi trước nha, ngày mai nhớ tới lấy thuốc!”. Sau đó, lại ngoài ý muốn nhìn cái sâu xa tới đôi giầy bông đầu hổ tròn tròn của , mới mất.

   —–

   Trầm Tích Phàm cầm lấy thạch hoa quả, nhìn ngơ ngẩn bóng dáng Hà Tô Diệp xa, cảm thấy có chút tức giận, nhưng ý cười che giấu được, tại tràn ngập khóe môi,đối với , bản thân bệnh nhân này có phải có chút đặc biệt quá rồi hay ?

   Quay về tới nhà, đem túi nhựa bỏ lại, cười tủm tỉm cầm thạch hoa quả muốn nhào về phòng, kết quả Thẩm mẹ lại qua đây: “Phàm Phàm, ngày mai cùng mẹ ăn cơm được hay ?”

   Lập tức phản đối: “Mẹ, con muốn xem mặt nữa, mẹ đại nhân từ bỏ !”

   Thẩm mẹ giận còn cười trờ lại, đến gần khuyến khích con : “Lần này, mẹ đại nhân chọn cho con vừa hay là bác sĩ, thế nào? Bệnh viện trung ương, có hứng thú hay a? Dì Dương tên tiểu tử này tuấn tú, lịch …”

   Thẩm Tích Phàm cắt ngang: “Tên là gì?”

   “Con chẳng phải biết sao?” Thẩm mẹ cố ý mua cái nút thắt*,ngó tới thạch hoa quả tay : “To đầu rồi còn ăn đồ của trẻ con”

   (*nút thắt: ở đây ý là làm cho Tích Phàm thêm tò mò, muốn tới)

   Đem thạch hoa quả giấu ra sau lưng: “Con chính là trẻ con, bị cấm sao? Tối ngày mai con là được !” .

   để ý tới phía sau lưng Thẩm mẹ hoan hỉ nhảy múa, thẳng đường về phòng, đóng cửa lại, tới ngồi giường, xem thạch hoa quả này, cười lên ngốc nghếch.

   —–

   Ngày hôm sau, trong cuộc họp sáng sớm, Trình tổng đêm Giáng sinh năm nay, công ty phần mềm nào đó của thành phố muốn thuê hội trường khách sạn mở party hoành tráng, vì thế liền phân chia công việc cho các bộ phận, sau khi mọi người đề xuất chút ý kiến liền tan họp.

   Hứa Hướng Nhã hưng phấn: “Cháo, lại có thể ngắm nhiều soái ca, hạnh phúc quá !”

   Thẩm Tích Phàm buồn bực: “Tôi căn bản cần thấy soái ca, chỉ muốn về nhà ngủ!”

   Hứa Hướng Nhã bĩu môi: “Trách được ba năm rồi đều có lấy đóa hoa đào*, ra là cái tính kích thích bị phân bố mất cân đối, nghĩ đàn ông chỉ nghĩ ngủ, vẫn phải tham gia, party năm ngoái lại bị lừa chuồn mất, năm nay cũng đừng nghĩ tới cách ấy nữa.”

   (*đóa hoa đào: ở đây ám chỉ người hay tình )

   tin tưởng, năm nay có thể là bữa tiệc cho người khác làm trâu làm ngựa, nghĩ chạy cũng chạy nổi.

   ——

   Hội thảo IT mấy ngày trước vừa mới kết thúc, có mấy công ty cao cấp rời khỏi khách sạn

   Ánh mặt trời sáng sớm xuyên thấu qua màn sương mùa đông ảm đảm, khí hơi hơi ẩm ướt, Thẩm Tích Phàm tiễn xong khách lại tắt vào con đường vòng về, thể tránh khỏi ngang qua căn biệt thự khu F.

   nhìn thấy Nghiêm Hằng ngồi ở bên cửa sổ, chỉ nhìn tới mặt cỏ bên ngoài phòng, khuôn mặt tuấn dật, có chút mông lung.

   Giống như từng quen biết.

   Có lần ở phòng dụng cụ của khoa nhạc, Nghiêm Hằng ngồi ở cửa sổ, đầu là mặt trời gay gắt ngày hè nhưng vẫn cứ khí định thần nhàn*, chính là ánh mắt xa xôi u buồn ấy, chỉ cần cái chớp mắt, liền thể tự kiềm chế bản thân bắt đầu chú ý tới người con trai phong lưu tài tử trong truyền thuyết này, cảm thấy phải vui vẻ như vậy.

   (* khí định thần nhàn:tâm tình yên ổn, nhu hòa)

   Hơn nữa, tại, có phải cũng vui vẻ hay .

   Cùng chính mình cũng chẳng liên quan lại quản nhiều việc ở đâu đâu rồi.

   ——

   Khó khăn chịu đựng tới lúc tan làm, vội vàng chạy về nhà, chuẩn bị buổi tối xem mặt.

   Thay ra bộ đồng phục nhân viên, Thẩm Tích Phàm buộc tóc đuôi ngựa, đổi thành áo bông kẻ ca rô màu đỏ đen* đơn giản, tẩy lớp trang điểm, chỉ trừ mầu son môi nhàn nhạt, cảm thấy trang điểm cách nhàng ngược lại có vẻ thích hợp với bản thân hơn.

   (mình thấy cái áo đấy cũng đẹp đấy chứ!)   Mang theo tâm trạng thấp thỏm, tò mò tới chỗ ngồi bên trong phòng trà. ngờ rằng vai nam chính lần này đúng là ngôi sao, đợi 10 phút mới khoan thai chậm rì rì mà tới, Thẩm Tích Phàm chớp mắt lần đầu liền nhận ra, dáng người đúng là của vị bác sĩ cực có cá tính, lần trước trong bệnh viện đụng phải.

   thở hổn hển mà tự giới thiệu bản thân: “Tôi là Lí Giới, Thẩm, ngại quá, vừa rồi quên chìa khóa ở kí túc xá, nên đành phải quay về lấy, chậm trễ chút, phải”.

   Quả nhiên, ngón út của ta lộ ra chùm chìa khóa, Thẩm Tích Phàm tò mò: “Cái chìa khóa treo lủng lẳng của rất đặc biệt nha!”

   Hình dáng tự nhiên theo quy tắc, mặt ngoài màu xám, có kẽ nứt đường vân dọc, cùng hoa văn nhánh cây màu nâu.

   Chỉ là Lí Giới sửng sốt, cười rộ lên: “Sinh long cốt, trước đây tại phong tiêu bản của trường học trộm lấy.” Sau đó đưa cho Thẩm Tích Phàm xem, rồi chỉ vào giải thích: “Đây là hóa thạch xương cốt của động vật có vú thời cổ đại giống như ngựa ba ngón, các loại tê giác, hươu, trâu, voi… xem, cái khối này là chỗ các đốt ngón tay, cho nên có hình dạng lỗ , đúng lúc có thể dùng làm cái móc chìa khóa. Sinh long cốt là loại thuốc tính bình, nhập tâm can kinh, bình can tiềm dưỡng*, lưu thông máu an thần….”

   (* chắc là bổ thận tráng dương, haizzz ╯﹏╰)

   Thẩm Tích Phàm cảm thấy vô cùng hiền lành, lông mi đen nhánh theo ngữ điệu chuyện đưa lên hạ xuống, có chút kì quái, vì sao bác sĩ bọn họ chuyện về chuyên môn này nọ của chính mình, luôn xuất thần, tự tin như vậy, Hà Tô Diệp cũng thế.

   Lí Giới hình như cũng có ấn tượng với : “ Thẩm, tại sao nhìn lại quen mặt như vậy nhỉ? Chúng ta từng gặp qua ở đâu chưa?”

   Thẩm Tích Phàm phấn chấn: “Trong bệnh viện nha, Lí biết bác sĩ hà , tôi lần trước chính là tới lấy trà cảm mạo.”

   Lí Giới lập tức phản ứng lại: “A, là lần đó à, bác sĩ Hà có phải là Hà Tô Diệp hay ? ấy vừa đúng là đàn của tôi, là khéo ha!”.

   Thẩm Tích Phàm sắp kích động đến mức rơi nước mắt, nhưng thế nào cũng thể để ta thấy được ý của mình ấy mà ở Hà Tô Diệp, chỉ có thể gật đầu: “Bác sĩ Hà quả là bác sĩ tốt nhỉ!”

   ngờ rằng Lí Giới lập tức như đài dò đúng sóng, mạch: “Nhà tôi cùng nhà ấy có mối quan hệ mấy đời, ấy lớn hơn tôi tuổi, từ cùng nhau lớn lên, tôi thích gây tai họa, trộm táo cây nhà người khác, đụng vỡ thủy tinh linh tinh, sau đó đều là Hà Tô Diệp giúp tôi gánh tiếng xấu.Bởi vì công việc của bố mẹ ấy rất bận, nên đem ấy ‘quăng’ tới trường tiểu học rất sớm, ngờ rằng lại có thể theo kịp trình độ, cho nên ấy cao hơn tôi 3 lớp…”

   Thẩm mẹ xuyên qua khe cửa nhìn thấy cảnh tượng hai người tán ngẫu khí thế ngất trời, Lí Giới vừa vừa uống trà, sục sôi chí khí; Thẩm Tích Phàm nghe tới say sưa hứng thú, thỉnh thoảng lại rót nước cho . Trong lòng bà vui mừng khôn xiết, tin tưởng, cửa xem mắt này tám phần thành công rồi, quả nhiên, vẫn là bác sĩ có sức hấp dẫn hơn nhiều, nhưng bà lại biết hai người bên trong kia, “buôn dưa” hoàn toàn phải những loại chuyện như mình nghĩ, phải cuộc sống công việc, lý tưởng mà là xem mắt người thứ ba – bên ngoài quen biết hai người bọn họ.

   Cuối cùng, Thẩm Tích Phàm kì quái: “Bác sĩ Lí, làm sao có thể tới xem mặt?”

   Lí Giới cười: “Gọi tên tôi được rồi, chúng tôi là thầy thuốc, vòng luẩn quẩn lớn như vậy, xem mắt là việc mẹ tôi tay ép buộc mà thành. Tôi chỉ ngoan ngoãn đến đây, vốn dĩ rất bài xích cách thức như này, nhưng cùng chuyện thoải mái, rất có cái cảm giác nhất kiến như cố*, đương nhiên, Trầm làm sao cũng có thể tới xem mặt?”

   (* nhất kiên như cố: mới gặp mà như quen biết từ lâu)

   Khuôn mặt đỏ bừng quỷ dị, Lí Giới mồm bắn nhanh: “ đối với tôi ….”

   vội vàng lắc đầu: “Tôi, có, chính là,…cảm thấy tò mò, cho nên liền… liền…”. Càng chột dạ giải thích càng lộn xộn, thái độ quẫn bách của đều bị Lí Giới thu hết lại trong mắt.

   Lí Giới chớp chớp đôi mắt: “ quan hệ, có phải cảm thấy đại sư huynh của tôi là người quá tốt ? yên tâm, ấy bây giờ vẫn còn chưa có bạn , nếu hứng thú, tôi có thể giúp.”

   Thẩm Tích Phàm có chút nghi hoặc, có lý do chính mình thích vị bác sĩ ấy, chỉ gặp qua có vài lần, trước sau chuyện còn đến tiếng, chỉ là bởi vì bộ dáng của ta rất tuấn tú, hòa khí cực kỳ, ôn nhu đặc biệt, đối với bản thân cảm thấy cũng khá, chẳng lẽ cái này gọi là “thích”, khỏi bản thân có điểm ngả ngớn quá !”

   đành phải giải thích: “Lí Giới, tôi chỉ cảm thấy Hà Tô Diệp rất tốt, muốn cùng ấy làm bạn, liền giống tôi cảm thấy rất hiền , là người tốt, cũng muốn cùng làm bạn với mà thôi.”

   Lí Giới ngượng ngùng: “Tôi hiểu lầm rồi, Thẩm cần tức giận. Lần này tôi mời ăn cơm để chịu tội được ?”

   Ngược lại Thẩm Tích Phàm thầm chửi rủa bản thân mình lấy lòng tiểu nhân so người quân tử, cười rộ lên: “ Gọi tôi Thẩm Tích Phàm là được rồi, nếu làm bạn vẫn gọi Thẩm nọ kia, biết chúng ta là loại bạn bè gì đây, tôi đói rồi, ăn cơm thôi!”

   Hai người nhìn nhau cười, đều cảm thấy đối phương thập phần vừa ý, nhưng để làm người …thôi bỏ !.

   ——

   thưởng thức các món ăn của vùng đông bắc,trong quán, buôn bán đặc biệt tốt, hết phòng, nên chỉ có thể ngồi bên cửa sổ gần lối ra vào,Lí Giới sợ Thẩm Tích Phàm để ý, ai biết liền ngồi luôn xuống, rồi lại chỉ vào đám người ngoài cửa, nheo ánh mắt cười: “Lí Giới, thấy người khác bận rộn, chúng ta nhàn nhã ăn cơm, cảm giác tồi.”

   liền cảm thấy là người rất dễ chịu, thoải mái.

   Chỉ có 3 món, đều là những món nổi danh, tuy rằng nhiều lắm, nhưng số lượng cực lớn, khẩu vị lại tốt, hai người ăn như bất diệc lạc hồ*, đánh chén được nửa, Thẩm Tích Phàm cảm thấy hình như có người nhìn tới bọn họ, ngẩng đầu lên, thốt ra khỏi miệng: “Bác sĩ Hà”.

   (* bất diệc lạc hồ hay bất diệc nhạc hồ: ý là làm việc gì đó rất vui, mải mê đến nỗi quên cả trời đất)

   Lí Giới lập tức nhấc đầu lên, chỉ thấy Hà Tô Hiệp bước nhanh đẩy cửa vào, câu đầu tiên là hướng về phía Thẩm Tích Phàm : “Hôm nay, làm sao đến lấy thuốc, chẳng lẽ quên rồi? Hôm qua mới nhắc nhở !”.

   Thẩm Tích Phàm chỉ đành phải cười xấu hổ: “Tôi quên mất, ngày mai nhất định lấy, vừa đúng định kỳ nha!”.

   Thấy họ ăn cơm xong, nhân viên phục vụ mang hóa đơn tới, hai người đồng thời lấy ra cái ví, Lí Giới giành trước đem tiền thanh toán, Thẩm Tích Phàm khẩu khí sảng khoái, tự nhiên, hào phóng: “Lần khác mời ăn cơm!”.

   đứng dậy toilet, Hà Tô Diệp nghi hoặc cuối cùng hỏi ra miệng: “Hai người các em làm thế nào quen nhau?”

   Lí Giới cầm chiếc đũa gõ vào cái bát giống sách : “ à, về chuyện xem mắt lần này là mẹ em ép , kết quả liền biết nhau, chẳng qua em cùng ấy nhất kiến như cố, có tình nam nữ”, dừng chút, lại chuyện tốt thêm câu: “Em cảm thấy mình thay xem mặt đúng hơn, cảm giác rất kì quái”.

   Hà Tô Diệp lập tức ngẩn cả người: “? Xem mặt? bậy bạ cái gì thế !”

   Nhà của Thẩm Tích Phàm cùng Hà Tô Diệp ở trong cùng khu, ba người bọn họ chia tay nhau ở quảng trường Thời Đại*,hai người bọn họ đường, Thẩm Tích Phàm tâm tình hôm nay thể là tốt được, Hà Tô Hiệp thấy ngừng nhìn xung quanh bốn phía, rồi khóe miệng mang theo nụ cười, chính mình cũng bị cuốn hút.

   (Cái quảng trường Thời Đại này ở Hong kong, phải cái của Mỹ ╰( ̄▽ ̄)╮ nha)

   đường lớn, người đến người , còn năm ngày nữa đến Giáng sinh, sau đó là năm mới. Trong cửa hàng bày đầy cây thông noel, giăng đèn mầu, cửa sổ phun hàng chữ ‘MERY CHRISTMAS! HAPPY NEW YEAR!’. quảng trường, hồ phun nước nhạc đủ bảy sắc cầu vồng.

   Bỗng nhiên cảm thấy có người lôi kéo góc áo, cúi đầu nhìn, ra là bé bán hoa, sau đó với : “ trai ơi, mua cho bạn bông hoa nhé!”.

   có chút xoay sở kịp, Thẩm Tích Phàm “phụ..t” cái cười vui vẻ: “Bé à, giai ấy là bố chị, em nhầm rồi!”

   thể tin nhìn hai người bọn họ, ra đầy hoài nghi, Hà Tô Diệp nhìn Thẩm Tích Phàm cười trộm, là bất đắc dĩ, mặc cái áo bông kẻ ca rô màu đen đỏ xen kẽ, tóc đuôi ngựa, ánh mắt mang thần thái hồn nhiên , giống như phụ nữ công chức 25 tuổi, là học sinh trung học sợ rằng cũng có người tin, thở dài: “Quả nhiên, tôi già rồi”.

   Thẩm Tích Phàm trấn an: “Bác sĩ Hà, thích ăn thạch hoa quả, là người già nhưng tâm già ha!”.

   ——

   đến siêu thị của tiểu khu, chạy nhanh vào, Hà Tô Diệp ở cửa chờ, lúc sau ra mang theo cái túi gì đó, Thẩm Tích Phàm hỏi : “Hà Tô Diệp thích ăn đồ ngọt hay ?”

   Đây là lần đầu tiên nghe gọi tên mình, cảm giác lên lời, chỉ nhận thấy khi mang theo khẩu mềm mại ra hai chữ “Tô Diệp”, đặc biệt có hương vị, có chút giống với khi còn lúc ông nội làm mật viên, dùng trung mật tạo thành, vị ngọt quyện rất chặt.

   gật gật đầu: “Thích, làm sao vậy?”

   lấy ra thanh Socola Dove*: “Đáp lễ lại thạch hoa quả, Hà Tô Diệp cố gắng nỗ lực dùng bản thân đun thuốc rất tốt, với tư cách bệnh nhân tạ lễ cho bác sĩ”.

   (Chocolate Dove loại này phổ biến ở Trung Quốc)   cười nhận lấy, khuôn mặt Thẩm Tích Phàm có chút ửng hồng, phỏng đoán là hối hận với lớn mật của bản thân, mắt sáng như , lập tức liền nhận ra cái cách suy nghĩ của đứa trẻ.

   Nhưng, đây là lần đầu tiên, vậy mà bài xích việc có người hảo cảm trực tiếp thẳng thắn đối với mình như vậy, cho dù là Trương Nghi Lăng.
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :