1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

YÊU EM LÀ ĐIỀU TỐT NHẤT ANH ĐÃ LÀM- Sênh Ly (27c+2PN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Chương 8: Trầm hương

   Trầm hương – tập hợp linh khí trăm ngàn năm trời đất, hương thơm ngào ngạt, sâu sắc, ôn thuần.   Thẩm Tích Phàm về nhà, Thẩm mẹ chân chính vui mừng bắn ra bốn phía, cùng Thẩm bố tuyên dương kết quả lần xem mặt này.

   lập tức kêu dừng, Thẩm mẹ nhìn hoài nghi: “Thời gian dài như vậy cùng người ta chỗ cười, chỉ là vì bữa cơm giải quyết chuyện lộn xộn đơn giản như vậy?”.

   “Chẳng lẽ xem mặt thành được người , cũng thể làm bạn bè sao?”.

   Trầm mẹ cười khan vài tiếng: “Hắc, cái suy nghĩ lý trấu của mày đúng là mới mẻ nha, xem mặt chính là xem mặt, phải giao hữu cái gì, xem mặt là dùng quan hệ qua lại nam nữ để làm điều kiện tiên quyết, tốt liền phát triển, tốt liền ‘Ba sờ’!”.

   Thẩm Tích Phàm mờ mịt khó hiểu, cái gì ‘Ba sờ’, Thẩm bố lộ ra nửa cái đầu hảo tâm nhắc nhở con : “Là Pass đấy!”.

   Thẩm mẹ như tờ ‘tin tức thành phố’ nện tiếng bàn: “ cho phép xen miệng vào, được liên minh, nghe tôi xong!”.

   Nửa cái đầu khi nãy của Thẩm bố lập tức chìm xuống, Thẩm Tích Phàm bất đắc dĩ, bắt đầu đau khổ, Hà Tô Diệp cái tên chết tiệt kia viết ra cái thuốc phá hoại gì đây, như thế nào mà người mẹ liền biến thành cái thất bại!

   ——–

   Hà Tô Diệp, Hà Tô Diệp, cái tên kỳ quái, có người lại có thể lấy thuốc Đông y làm tên của mình sao?.

   Thẩm Tích Phàm ghé vào bàn, trước mắt mở ra quyển vở ô ly, sau đó não bộ liền bắt đầu cảm giác như vào cõi tiên mà chịu khống chế, lúc sau, mặt tờ giấy ô ly trong tay, tất cả đều là tên của , có chút ảo não, lại có chút e lệ, sau đó từng tờ từng tờ đem tên của ném vào sọt rác, thở phào nhõm, tới cửa sổ trước mặt.

   Sắc trời đêm rất tốt, ánh trăng sáng , mọi nhà lên đèn, mỗi người đều có công việc riêng phải làm của mình, thời gian mới có thể từ từ trôi qua, sau đó mọi thứ xảy ra ràng, kết quả biến trở thành hồi ức, chỉ là có biện pháp nào có thể biết bước tiếp theo xảy ra cái gì đây; ví dụ như, bản thân và Nghiêm Hằng.

   nghĩ tới , chút ý nghĩa cũng có; nhưng những hồi ức đó, quên như thế nào để quên; mãnh liệt, đau khắc cốt, sau đó là nước mắt dữ dội, trái tim giữ lại chút hy vọng may mắn cuối cùng đều tan biến.

   Đứa ngốc, ba năm trước đây là con ngốc, chẳng lẽ ba năm sau còn muốn trở thành kẻ ngốc nghếch ngay cả chính bản thân mình đều chán ghét hay sao?.

   —–

   Ngày hôm sau, Thẩm Tích Phàm vừa mới vào văn phòng, liền nhìn thấy bàn là lẵng hoa Tulip. hơi hơi ngạc nhiên, cầm lấy tờ thiếp , chữ viết “Đái Hằng” cực kỳ quen thuộc, có tới từ đâu, cảm thấy tức giận, đem lẵng hoa to đẩy sang bên, ngơ ngẩn đến ngây người.

   nghĩ tới Hứa Hướng Nhã thấy được, hai mắt xanh lè, cầm lấy lẵng hoa kia xem rồi ngửi, tự mình say mê: “Lẵng hoa Tulip này cần bao nhiêu “bạc” đây, ra tay hào phóng”.

   Thẩm Tích Phàm đứng dậy pha trà, cũng quay đầu lại: “ nếu thích liền cho là tốt rồi”.

   Hứa Hướng Nhã hề tiếp lời: “Uầy, Đái Hằng là ai? Cháo, kim quy tế* này từ đâu lấy ra đấy?”.

   (* Kim qui tế: Con rể vàng; Kim qui: rùa vàng)

   tựa tiếu phi tiếu*, cố ý xóa đề tài: “Rùa, cái gì rùa, rùa lông xanh! Con sau lưng lông xanh dài đặt ở viện bảo tàng hay nuôi ở quán hải sản? bao nhiêu tiền cân?”. (* tựa tiếu phi tiếu: cười mà như )

   Hứa Hướng Nhã “Ặc…” ra ngụm khí lạnh: “Dẫm lên cái đuôi ấy! Trình tổng tìm , hỏi đối với phương án tiệc rượu có ý kiến gì , mau , hoa cần sao?”

   thò tay lấy ra nụ hoa màu tím: “Đều cho , biết tôi thích hoa Tulip mà!”.

   Hứa Hướng Nhã lắc đầu: “ hươu vượn, chính là thích hoa Tulip, tôi đoán người này cùng chắc là có vướng mắc gì, liên lụy cái chán ghét này tới cả bông hoa xinh đẹp, là có lỗi a!”.

   Thẩm Tích Phàm yên lặng, phải chán ghét cái người Nghiêm Hằng này, chỉ là có chút phản cảm với hành động của ta, muốn làm cái gì, biểu đạt cái gì, là xin lỗi hay dư tình chưa dứt; nhưng trong lòng vô danh lại có chút vui mừng.

   đột nhiên cảm thấy hỗn loạn, giống như đoàn ma, chỉ thiếu người đao phủ.

   Song duy nhất có thể khẳng định chính là làm lại con ngốc nữa.

   Nghiêm Hằng liên tục tặng hoa 5 ngày, mỗi ngày đều phải loại hoa Tulip cùng màu sắc, Thẩm Tích Phàm biết, mùa đông, những bông hoa này chính là vận chuyển bằng đường hàng mà đến, bình thường ở chợ có, Nghiêm Hằng bạo tay lớn như vậy, biết suy nghĩ cái chủ ý gì?.

   ——-

   Tiệc rượu noel thuận lợi tổ chức, công ty phần mềm “Đông Khoa” ra tay hào phóng, chỉ bao trọn hội trường to nhất của Cổ Nam Hoa Đình, mà còn đặt trước 3 ngôi biệt thự cũng sân golf, danh nghĩa quà tặng rút thưởng cho các vị khách quí tại đây.

   Chính là, công nhân viên của Cổ Nam Hoa Đình chỉ có thể trơ mắt nhìn người khác giải trí, trong cái ngày noel an lành này.

   Đèn pha lê lớn, mỗi góc của hội trường đều tất cả sáng , nam sĩ ở đây cơ bản đều theo cùng bạn , ai cũng lịch xa hoa, bên cạnh những người phụ nữ qua lại, hơn phân nửa là tóc mây lụa là, trang điểm tinh tế. Với tư cách của nhân viên làm việc tại chỗ kiêm ‘khách quý’, Thẩm Tích Phàm chỉ biến hóa chút trang điểm thành nhàng, phục sức đơn giản, cảm thấy chán nản khi tìm thấy vị trí của mình.

   “Đông Khoa” mời nhiều nhân vật quan trọng của giới phần mềm điện tử, nhận ra vài vị chủ tịch mà trước đó có tham gia hội nghị IT. Cấp cao của Cổ Nam Hoa Đình cũng đáp ứng lời mời đến dự.

   Tự mình so sánh với những người khác, thực quá yên tĩnh, chọn xong cái góc đứng, cảm thấy ánh đèn hơi chói mắt, có chút ngẩn ngơ, bỗng nhiên nhớ tới câu trong bộ phim nào đó ‘ Vui vẻ là của bọn họ, còn mình, cái gì cũng đều có’.

   gần đây thích ầm ĩ, bởi vì trong cái dạng tiệc như thế này, bản thân lạc lõng.

   luôn cảm thấy chính mình hình như với khách sạn có chút ăn nhập. có như Hứa Hướng Nhã khéo đưa đẩy, Đinh Duy lõi đời, Lâm Ức Thâm dứt khoát cùng quyết đoán, có chăng chỉ là chút cứng cỏi cùng ít thông minh.

   rất muốn về nhà, pha tách trà Molly, sau đó cùng bố mẹ chuyện phiếm, hoặc là ra ngoài dạo, chừng còn có thể gặp được Hà Tô Diệp, đôi mắt linh động kia lại lộ ra toàn bộ nỗi bất an trong lòng, phản chiếu lại thứ ánh sáng lung linh đầy màu sắc.

   Đèn pha lê treo cao, mang theo ánh sáng của mình phát tán,tựa thứ bột phấn vàng nhiệm màu rắc xuống, rơi mái tóc đen nhánh của , giống như vải gấm đen đen mềm điểm vài bông hoa sắc vàng. quần trắng áo trắng này, mũi chân khép lại đứng ở góc, dường như mới từ trong tàng thư cũ kỹ về “chiếc bánh hoa quế vi hoàng” ra, cứ thế tan ra hòa vào cái nền nước động sóng sánh ấy.

   Có người con trai thỉnh thoảng quay đầu lại xem, cũng tự biết.

   ——-

   Lăng Vũ Phàm nâng chiếc ly thủy tinh, bên cùng mỹ nữ trêu đùa, cái miệng nhấp ngụm rượu nhắc* của Pháp, ánh mắt giống như tình rơi người Thẩm Tích Phàm. cảm thấy rất thú vị, có đôi khi bộ nghiêm túc, thái độ giải quyết việc chung, lạnh lùng như băng tựa như thứ máy móc khách sạn; có lúc lại rất trẻ con, khi cố ý bới lông tìm vết, ánh mắt kia tràn ngập bất mãn đối với mình. Nhưng bên trong cái khung của luôn lộ ra thứ trầm tĩnh, có lẽ là người vui vẻ trong an tĩnh chăng!.

   Lúc này thân ảnh đơn cùng cảnh tượng vui vẻ trước mắt hoàn toàn ăn nhập với nhau.

   (* rượu nhắc hay Cognac là loại rượu mạnh của Pháp, nhìn chai rượu đẹp thế! (ˉ﹃ˉ))   Hơn nữa có phải xen vào việc của người khác nhiều quá rồi hay .

   Bản thân bị bệnh, gửi cái trà cảm mạo gì gì đó. Tuy rằng rất hưởng thụ, nhưng bản thân quá phù phiếm, có lẽ chỉ là hảo ý đơn thuần, lại luôn cảm thấy có chút lợi lộc.

   Để ý thời gian dài rồi,bỗng nhiên rất muốn trêu cợt .

   ———-

   Ngoài cửa trận xông xao, Thẩm Tích Phàm thấy Trình tổng cùng các cấp cao khác lập tức tới chào đón, trong đám người Nghiêm Hằng đứng ở giữa, khách khí cùng bọn họ bắt tay, chào, hỏi, cười.

   Tại sao có người với Nghiêm Hằng đến? nếu như có tình nguyện nghỉ bệnh.

   Trình tổng hướng vẫy tay, đành phải kiên trì tiến lên phía trước: “Nghiêm tiên sinh, chào ngài”.

   Nghiêm Hằng mặc âu phục, thắt ca-ra-vát, đeo kính, trong cái hào hoa phong nhã lại lộ ra tia ngang ngạnh, vươn tay: “Giám đốc Thẩm vất vả rồi, hôm đó cảm ơn giúp đỡ của , về sau còn phải làm phiền thời gian.”

   Ngón tay của có chút lạnh lẽo, thon dài mạnh mẽ y như nhau trong trí nhớ của , từng…. bàn tay này từng mang qua đoạn thời gian như nước chảy, trăm hoa đua nở, chỉ là nghĩ tới, bọn họ dùng cái dạng phương thức này nắm chặt tay của đối phương.

   Trong lòng bàn tay khỏi chảy ra giọt mồ hôi, nhưng mặt vẫn là bình tĩnh vốn có: “Nghiêm Hằng tiên sinh khách khí rồi, tôi rất vinh hạnh phục vụ cho ngài”, muốn đem tay rút ra, nhưng Nghiêm Hằng lại nắm chặt, thái độ chắc chắn buông.

   Thẩm Tích Phàm tự nhiên thoải mái nhìn , ánh mắt có chút nghiêm lại,Nghiêm Hằng giảo hoạt cười cười cười, đột nhiên buông ra, biểu trấn tĩnh, bình yên rút lui, nhưng nội tâm lại có chút gì đó bắt đầu chậm rãi tan rã, lúc lâu sau, mới có thể bình thường trở lại.

   Nghiêm Hằng, từ trước đây, vốn bản thân phải là đối thủ của .

   ——-

   Đột nhiên người phụ nữ kêu lên: “Ai.. nha, đường cái kiểu gì vậy, như thế nào mà bê ly rượu thôi cũng hắt lên cả người ta rồi!”

   Toàn bộ ánh mắt đều tập trung lên người Lăng Vũ Phàm, ra người phục vụ rượu bê rượu bị đổ lên người Lăng Vũ Phàm, ngực áo sơ mi trắng mảng ẩm ướt lớn, bạn phục vụ rượu trẻ tuổi ngừng giải thích, thấp thỏm lo âu, hướng xin chỉ thị: “Trầm giám đốc, xử lý chút ”.

   có thể làm thế nào đây, kiên trì cúi đầu mà : “ xin lỗi, mời ngài theo tôi!”.

   Lăng Vũ Phàm nhíu mày: “Tôi thay quần áo, làm phiền Trầm giám đốc đưa quần áo của tôi tới bộ phận giặt đồ!”

   gật gật đầu, theo ta rời hội trường, sau lưng vẫn có ánh mắt nhìn mình chăm chú, biết, đó là của Nghiêm Hằng, khỏi đau khổ, tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa, nhưng may mắn lại có cơ hội giúp mình bỏ trốn khỏi bữa tiệc.

   ——

   Phòng của Lăng Vũ Phàm có chút lộn xộn, quần áo tùy ý vắt ở ghế sofa, bàn chất đầy báo chí, nghĩ, Lăng Vũ Phàm nhất định là tên có ý thức giữ của rất mạnh, bằng làm sao lại cho house keeping* đúng hạn dọn dẹp.

   (* house keeping: nhân viên dọn phòng)

   Căn phòng to lớn như vậy liền chỉ có hai người bọn họ, Lăng Vũ Phàm mở miệng, càng là trầm mặc hồi lâu, khí lập tức có phần căng thẳng, nhưng giữa lúc ấy, đột nhiên lại có chút ái muội.

   ta ngang nhiên trước mặt chính mình thay quần áo. Thẩm Tích Phàm trừ bỏ ngạc nhiên vẫn là kinh ngạc, chỉ có điều lập tức trở lại bình tĩnh, cái thằng cha kia, nếu bản thân nhìn tới hương diễm nóng bỏng của trường hợp xấu hổ e là… cũng chỉ có mình gánh lấy. liền rũ hàng mi xuống, nhìn chằm chằm vào tấm thảm, đếm mặt của nó rốt cục là có bao nhiêu bông hoa.

   Bỗng nhiên, Lăng Vũ Phàm ra tiếng: “Thẩm Tích Phàm, thích tham gia Party?”.

   nghe vậy có chút kinh ngạc, cười khổ: “Đó là công việc, đối với công việc, tôi tới được việc có thích hay ”.

   mặt xuất loại thần sắc tìm tòi, nghiên cứu: “ Cái dạng công việc ‘ tới được việc có thích hay ’ này, vì sao vậy?”. Biểu tình của dịu xuống, dưới ánh đèn có loại cảm giác lên lời cách chân thành, ánh mắt kia nhìn Thẩm Tích Phàm, làm cho thể trả lời.

   “Có thể thích công việc như vậy, nhưng bản thân lại có năng lực hoàn thành tốt, cho nên phân công công việc như thế này coi như là có suy tính, chí ít có thể sống yên phận.”

   cười rộ lên, lời vừa chuyển, lại khôi phục lại ngữ khí ngả ngớn: “Thẩm Tích Phàm , công việc khách sạn có phải có thể ‘chăn’ được kim quy tế hay ?”.

   Thẩm Tích Phàm biết, loạt phụ nữ làm việc cho khách sạn như thế này đúng là, thường hay bị người ngoài xem là nghề nghiệp đứng đắn, rất nhiều bị bao sau này cũng là gả cho những vị khách trong đó, cho nên cái loại công việc này có bao nhiêu tính lợi lộc đây!.

   Nhưng từ trước tới giờ chưa từng có cái ý niệm chính đáng ấy, làm tất cả mọi thứ, song chỉ muốn trở thành giám đốc khách sạn đủ tư cách, hơn kém.

   tại, lại bị người khác hiểu lầm.

   Cũng phải, người như vậy, từ sống trong ngờ vực, sợ người khác tính kế với mình từng phút từng giây, bình sinh thích lấy hoài nghi, đả kích người khác làm trò vui, từ thuần túy trưởng thành tên thiếu tình thương, trong lòng biến thái đến mức vặn vẹo. Hơn nữa càng giải thích càng loạn, còn băng ngậm miệng có khi còn có lợi hơn, ảo ảo não, hiểu vừa rồi chính mình lại đối với sinh ra hảo cảm.

   Nhặt lên quần áo của , nhìn qua chẳng những sợ ngược lại trong ánh mắt nhiều hơn tia khinh bỉ: “Ngài Lăng, tôi cho là địa vị của khách hàng cùng nhân viên thích hợp để tán ngẫu những vấn đề có chiều sâu như vậy, quần áo của ngài ở trong này, tôi trước, ngày mai có người mang quần áo giặt sạch tới, chúc ngủ ngon, à còn, chúc Giáng sinh vui vẻ!.

   ———

   Lăng Vũ Phàm sửng sốt, sau đó cười rộ lên, cảm thấy vừa nãy biểu khi Thẩm Tích Phàm tức giận rất đáng , nếu lúc ấy chính mình bức đến góc tường, hoặc là có vài cái động tác phụ họa, có cái phản ứng gì đây, cắn phát,hay tặng cái tát, rồi sau đó mắng to trận.

   Tất cả đem so với cái dạng lạnh lùng băng giá vốn có vẫn tốt hơn.

   Đem quần áo đến bộ phận giặt đồ, liền rời khách sạn, mình con đường về nhà.

   ——-

   Thành phố phồn hoa đêm Giáng sinh muôn hình vạn trạng, màu sắc sặc sỡ, mỗi người mặt tràn đầy tươi cười, kéo tay bạn trai làm nũng, bố mẹ ôm con , trẻ con nhao nhao đòi kẹo tay ông già Noel,còn có bé bán hoa xuyên qua trong dòng người.

   Đột nhiên, điện thoại đổ chuông, dãy số xa lạ, nhưng giọng lại quen thuộc: “Thẩm Tích Phàm , đoán thử xem, tôi là ai?”.

   có chút tò mò: “Lí Giới , làm sao mà biết số của tôi?”.

   Đầu kia “Haizz” tiếng: “Chơi chán, nhanh như vậy bị đoán trúng, à đúng rồi, tại làm gì?”.

   đường về nhà.”

   Lí Giới thở dài hơi: “Nhàm chán như vậy, đêm nay đâu, vậy có muốn qua đây hay ? Tôi cùng Hà Tô Diệp với đám người bọn họ trong Bar thưởng thức, ở ngay đường Quảng Nguyên, tên là “Nhĩ Nhã” nhé!”.

   Hà Tô Diệp cũng ở đó? Thẩm Tích Phàm hồi tưởng lại, phải, vẫn còn có người, nghĩ tới Lí Giới tiếp tục câu: “Còn có người khác, nhưng sao, đợi lát nữa giới thiệu cho biết, mọi người đều quen nhau mà, đừng ngại, đại sư huynh nhìn thấy khẳng định ngạc nhiên.”

   bị những lời này lung lay, đáp ứng luôn, chỉ chốc lát liền bắt đầu cảm thấy hối hận, cái bộ dạng này đột ngột đến như vậy có thể có chút liều lĩnh hay , nhưng kỳ vẫn rất muốn tới đó.

   ——-

   “Nhĩ Nhã” là cái loại quán Bar thanh lịch, nơi giới tri thức với tầng lớp tiểu tư sản thích tới.

   vừa vào cửa, liền thấy đám người ngồi quanh cái bàn khắc hoa gỗ bên trong cùng, hưng trí bừng bừng cái gì đó, đảo mắt cái liền nhận ra Hà Tô Diệp, khí chất nho nhã, cười lên, ánh mắt giống vầng trăng non, bên má lúm đồng tiền sâu, đám người quả quá chăm chú chuyện.

   Lí Giới vừa thấy, hướng vẫy tay: “Bên này! Bên này!”

   qua đó, Lí Giới hướng vào nhóm người từng người giới thiệu: “Đều là lũ đàn em của giai Hà Tô Diệp, còn có “tiểu sư muội” nữa!”.

   Thẩm Tích Phàm thấy trong nhiều nam sinh như vậy, chỉ có nữ sinh, rất xinh đẹp vẻ đẹp thu hút ánh mắt người khác, mỹ nữ đứng lên: “Tôi tên là Phương Khả Hâm, chính là tiểu sư muội duy nhất ở đây, học về thị giác, tại là bác sĩ thực tập”.

   Thẩm Tích Phàm ngồi ở bên cạnh Lí Giới, từ trước đến nay thành thục, làm tại khách sạn công việc buộc tính cách cởi mở như thế, tự nhiên chuyện khôi hài lại lịch , chỉ trong chốc lát mọi người đều quen nhau.

   Hà Tô Diệp nhìn cười nhợt nhạt, cố ý cùng bắt chuyện, nhưng ánh mắt của lát cũng rời khỏi .

   nam sinh vóc người nhắn đề nghị: “Chúng ta chơi chút cái gì , nếu chơi trò “Tiếp chữ” nhé!”

   (* tiếp chữ: theo mình là cái trò chơi đọc nối tiếp nhau theo nét chữ, ví dụ như cầu 5 nét chữ đầu tiên phải có 5 nét; 7 nét, hay 18 nét cũng như vậy, Trung quốc dùng chữ tượng hình nên chơi kiểu như vậy, còn Việt Nam nếu muốn chơi trò này lại phải từ cuối cùng của người kia là từ bắt đầu của người này. Haizz hình như càng giải thích càng khó hiểu phải!!!! Help me ::>_<:: )

   người khác : “Được đấy, chúng ta tiếp chữ theo phương thuốc, người thua bị phạt rượu, loại Chivas 12 năm, đủ đãi ngộ nhé!”

   (* Chivas 12 năm: là loại rượu đắt tiền phải)   Thẩm Tích Phàm lập tức ngọ nguậy, ‘phương thuốc’ cái gì, đều chưa nghe qua, ánh mắt cầu xin giúp đỡ hướng Hà Tô Diệp .

   Hà Tô Diệp đứng lên, ý bảo Lí Giới ngồi vào bên trong sau đó đến gần Thẩm Tích Phàm giọng trấn an : “ sao, tôi giúp !”

   Lí Giới nhìn bọn họ, cười giảo hoạt, Phương Khả Hâm sắc mặt khẽ biến, hình như có chút đăm chiêu.

   “Bắt đầu từ bốn nét, Hà Tô Diệp trước!”

   “Ngũ linh tán —- quế chi, bạch thuật, phục linh, chủ linh, trạch tả, trương minh, 6 nét, tiếp .” (* chữ 五(ngũ) này có 4 nét)

   “Thược dược cam thảo thang— bạch thược dược, chích cam thảo, 7 nét, Trầm Tích Phàm”. (* chữ 芍 (Thược) trong từ 芍药 (thược dược) có 6 nét)

   Mọi người đều tò mò nhìn Thẩm Tích Phàm chỉ thấy ấp a ấp úng: “Lương phụ hoàn— cao lương khương, hương phụ.” (chữ良 (lương) trong良附丸 (lương phụ hoàn) có 7 nét)

   Lập tức liền có người cười lên: “ nhắc giúp ấy tệ quá, được, phạt chén.”

   Lí Giới xua tay: “Để Hà Tô Diệp giúp ấy, à, người là tai họa nhân đôi nhé, còn có Thẩm Tích Phàm phải chăm chú nhớ kỹ đừng đọc sai, mọi người cần phải cố lên, đem giai Hà Tô Diệp của chúng ta quật ngã.”

   nghĩ tới có nhiều vị thuốc Đông y như vậy, hơn nữa nhiều tên còn rất kỳ quái, khó đọc, chỉ có thể ấp a ấp úng: “Trầm hương hạ khí tán—- Trầm hương, cam thảo, sa nhân, hương phụ… còn có… tôi nghĩ ra nữa…” (chữ沉 (Trầm) trong 沉香 (trầm hương ) có 7 nét)

   Hướng về Hà Tô Diệp nháy mắt bất đắc dĩ, Hà Tô Diệp nao núng, còn mỉm cười nhìn .

   Mọi người cười ha ha, Lí Giới cầm chén rượu đến trước mặt , Thẩm Tích Phàm nhíu mày, bên cạnh liền có cánh tay tiếp nhận, hơi uống sạch. kinh ngạc: “Hà Tô Diệp, tôi thua rồi, trời ơi!”.

   Toàn bộ mọi người nhìn ra manh mối đều khuyến khích Hà Tô Diệp: “Lão đại, thương hương tiếc ngọc”.Chỉ có Phương Khả Hâm mặt có chút được tự nhiên, cố ý quay mặt qua chỗ khác uống nước.

   Thẩm Tích Phàm ngượng ngùng, trong lòng lại thầm cảm kích, Hà Tô Diệp dường như có việc gì, nhắc nhở : “Xem ra tôi phải chọn cái tên đơn giản, nếu quá dài, đều nhớ được, rất phiền đấy”.

   đành phải cười xấu hổ.

   Chơi tới hơn 11 giờ mới kết thúc, Thẩm Tích Phàm ngờ cùng đám người này chơi chung lại thoải mái, sảng khoái như vậy, chắc là do tính tình của bác sĩ đa phần cần thận và chân thành, càng học về đông y tâm tư càng tinh tế, hiểu được suy nghĩ vì người khác, cho nên cùng bọn họ chuyện với nhau, có loại cảm giác được quan tâm.

   Lúc trước thoải mái ở tiệc rượu, loáng hết luôn, tại, thấy cái gì cũng đều tốt đẹp.

   ——

   Thẩm Tích Phàm lên phía trước, thỉnh thoảng lại quay đầu cùng Hà Tô Diệp đáp lời: “Hà Tô Diệp, bên trong phương thuốc hôm nay, hình như đều có cái tên thuốc trầm hương này, tại sao vậy?”.

   Hà Tô Diệp cười cười: “Cảm thấy có vẻ giống vị thuốc này thôi!”

   tò mò, quay đầu đợi , sau đó cẩn thận túm lấy góc áo: “Vì sao?”

   “Trầm hương, chính là cây trầm hương còn gọi là nữ nhi hương, cũng là loại gỗ thượng đẳng, lại là vị thuốc đông y, Trầm hương có luồng khí thơm, chủ yếu là vị cay, tán ra, giúp khơi thông, nhập vào thận, tì, dạ dày, kinh mạch, là dược liệu quý hiếm trong các số các loại thuốc thông hành, mùi vị trầm hương thần bí mà kì dị, tập hợp linh khí trăm ngàn năm trăm trời đất, mùi thơm ngào ngạt, sâu sắc, ôn thuần. Cảm thấy với rất giống, phẩm chất tính tình đều là cái loại thời gian đó, càng lâu mới càng làm thân thể cảm nhận được, càng đào lên càng thích thú.

   Khi chuyện khuôn mặt Hà Tô Diệp hơi hơi phiếm hồng, có thể là do hơi cồn của rượu, có phần lớn mật hơn thường ngày, nếu là bình thường, trực tiếp như vậy.

   Nhưng ra, bản thân cũng uống nhiều, thập phần tỉnh táo, chính là hôm nay khi mắt lần đầu tiên nhìn thấy Thẩm Tích Phàm, tim bỗng dưng nhảy lên trận lý do, sau đó thấy tươi cười sáng lạn, lúc thua trò chơi lại bất đắc dĩ cùng nghịch ngợm, tâm tình vô hạn tốt, liền giống như kinh khí cầu bị thổi bay, phồng lên vui vẻ tràn ngập.

   Ánh đèn đường đem xung quanh người Thẩm Tích Phàm tỏa lên vầng sáng, áo trắng quần trắng, bên ngoài là chiếc áo khoác dài, hình như sợ lạnh, nhảy tới nhảy lui ngừng, mái tóc đen nhánh buông thả tung bay.

   Hà Tô Diệp đột nhiên có loại ý niệm kỳ quái trong đầu, khi ở cùng chỗ với tâm tình đặc biệt tốt, mặc kệ là mặt khôn khéo giỏi giang hay là bộ dáng mơ hồ bất đắc dĩ, đều cảm thấy thú vị, càng nhập vào sâu, càng có thứ gì đó được đào khoét sâu trong tim, lại càng thêm vui vẻ.

   Đêm Giáng sinh, quả nhiên phi thường mê hoặc.

   Thẩm Tích Phàm do dự hồi lâu rốt cục ra miệng: “Hà Tô Diệp, tôi phát cùng ở với chỗ liền đặc biệt vui vẻ, lý do.”

   mỉm cười, trong dự đoán, lẽ nào biết, ánh mắt của mỗi lúc lại liếc chuyển tới nơi nào đây, thích lơ đãng nhìn trộm , sau đó lại làm như có việc gì thu hồi lại, cùng chuyện có chút câu trước ăn nhập với câu sau, mới trao đổi vài lần, liền biểu ra ngoài hảo cảm với , lại những bài xích, có đôi khi còn thầm hy vọng ràng lại chút.

   Buổi tối hôm nay cũng đủ ràng.

   Có đôi khi xuống nhà mua vài thứ, nghĩ, biết tiểu nương Thẩm Tích Phàm này có thể ở siêu thị hay , có lẽ ăn nhiều hoa quả chút chứ phải bánh quy linh tinh; có đôi khi viết luận văn đến nửa, ngẩng đầu nhìn ra ngoài cửa sổ xem, biết nhà này ở đâu, tiểu khu lớn như vậy, lần trước chỉ nhìn thấy hướng khu F bên đó ; này lại mất ngủ hay , hoặc là bị ép thành ra cái bệnh gì khác nữa, rồi lại lục đục chạy tới bệnh viện tìm khám bệnh.

   có chút kinh ngạc, nhưng lập tức thoải mái, làm gì lo lắng nhiều như vậy, bản thân có nên đem lo lắng cho đặt ở trong tim hay đây.

   lo lắng rồi, vậy liền lo lắng .

   Chỉ là xác định được, đây là loại tình cảm gì.

   Đối với Trương Nghi Lăng, có chút ỷ lại, bởi vì là người đem từ trong vực sâu lôi ra, mang lại cho ấm áp, trong tình này, bọn họ đều quen tiếp nhận tình cảm tốt đẹp của đối phương, cứ ganh đua xem ai ai nhiều hơn, nhưng đến cuối cùng lại chẳng hề .

   Rất kỳ quái, đối với Thẩm Tích Phàm, lần đầu tiên cảm thấy bản thân có thứ gì đó gọi là trách nhiệm.

   Chỉ là bởi vì so với hơn thôi sao?
   tart_trung thích bài này.

  2. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Chương 9: Tulip

   Uất kim hương – hay Tulip là hoa, cũng là thuốc, rất đẹp, nhưng có chút đau thương mờ nhạt.   Buổi sáng khi chưa tới 6 giờ, Hà Tô Diệp bị tiếng điện thoại đánh thức, vội nghe máy, bên kia là giọng của người phụ nữ lòng như lửa đốt thất thanh: “Bác sĩ Lưu, mau tới cứu giúp, bệnh nhân giường số 18 sợ là qua được!”

   lập tức ngây ngẩn cả người, vừa định cho nhầm rồi, đối phương lại hồi giải thích: “ xin lỗi, tôi gọi nhầm rồi, gọi nhầm rồi!”.

   yên lặng, nhếch miệng cười tắt điện thoại, nằm ở giường làm thế nào cũng ngủ được, dứt khoát dậy luôn.

   Sáng sớm mùa đông bình mình cực trễ, trời gần 6 giờ sáng mà vẫn tối đen mảnh. tay bánh mì chấm sữa ăn, tay lật luận văn, ánh mắt ngừng nhìn lướt, càng xem càng buồn bực,thở dài: Lí Giới tiểu tử kia càng ngày càng có thể thợ may ăn dẻ, thợ vẽ ăn hồ*, luận văn như thế này cầm giao cho giáo sư, cũng sợ bị lột da.

   (* gần như là cắt xén nguyên vật liệu trong thi công ấy! ở đây chỉ Lí Giới ăn bớt viết thiếu phải! (^。^)

   Thuận tay cầm bút, xóa đoạn lớn nội dung vô dụng, liền gọi điện thoại cho Lí Giới.

   Lí Giới ngủ tới mức thiên hôn địa ám*ở phòng trực ban, điện thoại kêu vang lập tức hồn bay phách tán, vừa nhìn thấy dòng chữ Hà Tô Diệp, liền bắt đầu oán giận: “ giai à, nội tiết mất cân đối sao? Sớm như thế mà dậy!”.

   (* ngủ biết trời đất tối sáng, say như chết)。

   Hà Tô Diệp nuốt giận: “Cái luận văn quái quỷ gì mà xú tiểu tử nhà ngươi viết đây, thảo nào dám tự mình đưa cho giáo sư, lấy bút đọc cho chú, bảo xóa xóa, bảo sửa nhiều sửa nhiều, muốn qua cần phí lời, lát nữa làm tới phòng tiếp nhận bệnh nhân nội trú kia, lúc chú tới điện thoại báo cho .”

   Lí Giới ngoan ngoãn nghe lời, cười hì hì: “Em biết giai đành lòng nhìn em nước sôi lửa bỏng mà”.

   ——-

   Buổi sáng tới phòng tiếp nhận bệnh nhân nội trú, căn bản cần đến phòng bệnh, nhưng bởi vì viết cho bệnh nhân ít thuốc đông y bổ trợ điều trị, nên muốn tới hỏi chút hiệu quả của thuốc, sau đó tùy bệnh mà kê thuốc hợp lí hơn.

   đến phòng bệnh khoa nội tiết trao đổi, vài bác sĩ, y tá chúm chụm lại thầm to cái gì đó, có bác sĩ thấy Hà Tô Diệp, tiếp đón : “Bác sĩ Hà, có đáng trách hay , ràng ngày hôm qua người còn rất khỏe, ngày hôm nay xong xong luôn?”

   trầm ngâm chút: “6 giờ hơn buổi sáng là bệnh nhân phòng cấp cứu của các ?”.

   “Cũng phải,bệnh nhân mắc chứng cường giáp đột miên*, mới nhập viện hai ngày sáng sớm hôm nay rồi.”

   (*cường giáp đột miên: là loại bệnh tuyến giáp hoạt động quá mạnh gấy nên tượng lồi mắt ~~~ rất ghê rợn, mình giám post hình!!! ●﹏●)

   “Cường giáp tâm suy?”.

   bác sĩ khác tiếp: “ chắc chắn chính là, lúc ấy ai biết, chỉ là nhập viện quan sát, tại mọi người đều sợ bệnh viện chọc tới tòa án, haizzz,cậu phòng khoa chúng tôi gần đây rất tà môn* hay , trong tuần ‘ra ’ mất hai bệnh nhân, người cường giáp đột miên, người tâm suy thận suy, đều muốn ăn tết sớm, toàn bộ phòng bệnh mây đen bao phủ, lòng người hoảng sợ.”

   (tà môn: ở đây có thể hiểu là đen đủi)

   y tá tuổi còn trẻ tiếp lời, lớn : “Hoàn hảo là bùng nổ lại cái dịch SARS gì gì đó, so với nó cái này tính là gì?”

   Hà Tô Diệp trong lòng cả kinh, sắc mặt hai bác sĩ thâm niên đột biến, y tá trưởng răn dạy y tá mới kia, khẩu khí nghiêm khắc: “Đừng lời lung tung, nên làm gì làm !”

   Có y tá ở cửa phòng bệnh kêu: “Chủ nhiệm đến đây!” Lập tức mọi người tản ra ‘ý ới’, Hà Tô Diệp lắc đầu, thẳng tới phòng trực ban tìm Lí Giới.

   ——

   SARS, từ ngữ lâu được nhắc đến, căn bệnh mà cả nước đều bị làm cho biến sắc. Cái bệnh viện Toàn Quốc Bách Giai này đương nhiên cũng ngoại lệ, riêng gì bệnh nhân SARS liên tiếp khó thở, lên cơn sốc, cuối cùng tử vong, mà ít nhân viên y tế cũng lần lượt bị nhiễm dạng bệnh như vậy, rơi vào đúng nơi mình làm việc. SARS thời kì đầu, tỉ lệ tử vong dường như lên tới trăm phần trăm.

   Đấy là năm thảm hại, ảm đạm đến mức nào, mọi người làm việc tại bệnh viện này đều biết, mỗi người đều từng cận kề với cái chết, người hiểu , người hiểu liên tiếp ngã xuống, thi thể của bọn họ gộp hết lại bất luận quần áo hay di vật đều mang hỏa thiêu. Mỗi người đều cảm thấy, tồn tại chân của bản thân qua rồi, sau đó biến mất chút vết tích.

   Ánh mặt trời mùa đông luôn mịt mờ, giống như vầng sáng chỉ vẩy lên nền trời rồi lại như tồn tại,làm thế nào cũng chiếu vào được phòng bệnh. Hà Tô Diệp nhìn lên bầu trời cao, tim, bỗng bị khoét ra lỗ hổng.

   muốn… gặp mẹ.

   ———-

   Khoảng cách trường học cũ cùng bệnh viện rất gần, hình như chỉ cách con đường lớn.Năm ấy, trường học niêm phong xung quanh, rất nhiều bạn học có ý đồ từ sau trường trốn , về sau đều bị bắt trở về cách ly, cuối cùng vẫn bị xử phạt. Bản thân cũng từng muốn làm như vậy, chỉ vì lâu về nhà, mà còn hai người thân chí mệnh của mình đều ở tại bệnh viện này.

   Nhưng, phải sợ hãi trận tai họa này, mà chỉ muốn biết bọn họ ở trong bệnh viện có tốt hay .

   Cuối cùng lại chưa thực được.

   ——

   Bên bức tường màu hồng loang lổ, từng vào ngày hè dây thường xuân đầy dẫy sớm còn màu xanh, bên trong phòng chế thuốc của trường học truyền đến mùi thuốc đông y quen thuộc, sân thể dục đám cỏ khô mọc thành bụi. Khu giáo viên lâu được dọn dẹp, còn bây giờ đều là thiên hạ của nghiên cứu sinh cùng bác sĩ thực tập, tới tới lui lui đều thấy vài người, chỉ có tòa nhà làm việc 5 tầng đằng kia luôn luôn có những nhân vật được kính trọng của giới y học, chuyên gia, giáo sư xuất , hơn phân nửa là biểu tình ôn hòa, khuôn mặt mỉm cười.

   gõ cửa vào, kính cẩn có lễ: “ Giáo giáo sư Dương , luận văn của Lí Giới cháu mang tới đây cho cậu ấy.”

   Lão nhân cười ha ha: “Hà Tô Diệp ? tiểu tử Lí Giới kia e là bản thân dám mang qua đây vì sợ tôi đem lột da nó à? Nào, trước tiên ngồi xuống rồi ”. Nhận lấy luận văn, lật hai trang: “ Lí Giới tiểu tử kia tiến bộ ít, phải, tiểu Hà, cháu giúp nó sửa lại?”.

   Hà Tô Diệp chỉ gật đầu, lão nhân tháo xuống cặp kính cẩn thận hỏi: “ dự định học lâm sàng phong phú bên đó sao? lòng muốn thay đổi khoa Đông y, làm bác sĩ chăm sóc bình thường?”

   hít sâu hơi: “Quyết định rồi, cháu cùng Cố giáo sư qua, đại khái năm sau có thể học”.

   Lão nhân tiếc hận, thở dài chán nản: “Đáng tiếc mầm non tốt của lâm sàng, lại bị Đông y lấy rồi, điều này ông nội cháu cười đến vui vẻ, còn bố cháu sợ là tức giận đến mức muốn giơ chân.”

   cười cười: “Cháu vốn chính là lòng muốn học Đông y, cùng người nhà quan hệ.”

   Lão nhân gật đầu: “Cũng tốt, tại người trẻ tuổi rất ít học Đông y, còn tiếp tục như vậy, y học truyền thống của tổ quốc biến mất mất, chúng ta đều biết cháu rất hăng hái, vậy học cho tốt.”

   Hàn huyên lúc, đứng dậy phải , giáo sư Dương gọi lại: “Đúng rồi, tiểu Hà, giúp bác việc được ?”

   Hà Tô Diệp gật đầu: “Giáo sư Dương, bác , cháu làm hết sức.”

   Lão nhân cười rộ lên: “Đừng lo lắng như vậy, chẳng qua là giáo sư đại học của Mỹ bên kia đến muốn làm buổi tọa đàm, nhưng ra là đối với Đông y cảm thấy hứng thú, bác cùng Cố Bình qua, trước đem chuyện bận rộn này giao cho cháu, cháu xem có thời gian hay ?”

   cười rộ lên: “ vấn đề gì, nhưng bác phải nhớ mời cháu bữa cơm đấy!”.

   ———

   Sau khi tan ca giữa trưa, Hà Tô Diệp tới cửa hàng bán hoa, lọ mọ mấy cửa hàng mới mua được hoa Tulip, lên chiếc xe buýt ra vùng ngoại ô.

   Công viên nghĩa trang, là nơi hiếm có người tới, nhưng hình như trong cả cuộc đời mỗi con người đều tới đây, hơn nữa có thể hiểu cõi về cuối cùng, cũng là như thế. Cho nên, con người ta luôn hy vọng, số lần tới càng ít càng tốt, dù sao, nhìn người thân quen rời , là chuyện tình bi thương mà lại biết làm thế nào.

   dừng ở bia mộ rất lâu, mẹ mỉm cười với , trong trí nhớ, mẹ luôn mỉm cười.

   ….

   “Tô Diệp, bố mẹ phải làm chút, ngoan ngoãn ở nhà được làm loạn, đói bụng bàn có bánh mì và sữa đấy.”

   “Tô Diệp, mẹ biết, xin lỗi con, công việc của mẹ bận quá, có thời gian ở bên con, thậm chí ngay cả thời gian họp phụ huynh cho con cũng tách ra nổi, nhưng Tô Diệp chính là đứa trẻ trưởng thành chịu thua kém ai, hơn nữa lại xuất sắc như vậy, mẹ rất hãnh diện vì con.”

   ….

   Trong tim trận chua sót khổ sở, đôi mắt lập tức đỏ, nghe bác sĩ kể lại khi mẹ rời , vẫn mỉm cười : “Cuộc đời này tôi có lỗi nhất chính là con trai mình, Tô Diệp, con nên trách bố, là chính mẹ nguyện ý ra , đừng trách ông ấy”.

   Nhưng, vẫn oán giận bố, trong lòng có bế tắc, thời gian càng dài càng rối lại, bây giờ làm thế nào cũng gỡ ra được.

   đem hoa Tulip đặt xuống, đưa tay chạm đến bia mộ, nhiễm hạt bụi.

   suy nghĩ lâu, khi bắt đầu, cắt đứt cũng đứt được.

   “Mẹ, bố vẫn tuần tới thăm mẹ hai lần, mẹ có biết ? Con lâu thấy ông ấy, biết bố có tốt hay , mẹ có biết mẹ?”.

   “Mẹ, con quyết định học Đông y, tuy rằng bố lòng hy vọng con học khoa nội tim mạch. Mẹ biết , nguyện vọng thứ nhất con thi vào trường đại học là Đông y, nhưng bị bố tự ý đổi thành Đông tây y kết hợp, cho nên con mới có thể thành kiến đối với bố như vậy”.

   “Mẹ, con rất thích học Đông y, đại khái cùng ông nội có liên quan, khi còn thích nhìn ông loay hoay với thuốc đông y, khám bệnh cho mọi người, sau này có ngày ông ngồi xích đu cùng con : “Tô Diệp, tên của cháu chính là loại thuốc Đông y. Đông y, chỉ có thuốc, nó cũng là môn học, các vị thuốc mọi tên gọi, có đắng có ngọt, có chua chát có sâu cay, sau đó chế thành các loại thuốc, mỗi loại mỗi vị, mỗi thứ lại trị đúng bệnh, nhưng nguyên lí rắc rối mà trong khi trị bệnh cứu người, như nhân sinh, có vài người có thể ngộ ra hiểu hết”.

   Ánh mặt trời sau buổi trưa đột nhiên mờ nhạt dần xuống, từng trận gió lạnh bắt đầu thổi bay, đóa hoa Tulip ở trong gió lay động, dường như dấu hiệu trời muốn mưa.

   đứng dậy, hướng về phía bia mộ mỉm cười, ‘ mẹ, con trước.’

   ——–

   trực tiếp về nhà, mà tới nhà ông nội ở khu Lão Thành*.

   (* Khu Lão Thành thuộc thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, TQ).

   Ông nội của Hà Tô Diệp là ông lão đông y cực nổi tiếng, tổ tiên nghe có thể tra ra là ngự y của thời kì nhà Minh,Thanh. Trước kia ông là hiệu trưởng Đại học dược Đông y, sau lại bị điều đến sở vệ sinh, nhiệm kì dài, khi về hưu rồi,vẫn trải qua cuộc sống bán cư.

   Hà Tô Diệp cái tên này là do ông đặt.

   Hà Tô Diệp sau khi vào cửa cũng trực tiếp thư phòng, liền tới trong sân dược liệu phơi nắng từng bước ngửi tới, nhưng ra bà nội Hà thấy trước: “ Ông nó ơi, Tô Diệp đến đấy!”

   Lúc này Hà Tô Diệp nhíu mày nhìn loại dược liệu, Ông nội Hà đứng ở phía sau nhắc nhở : “Là rễ hoa Tulip, tiểu tử cháu học nhiều như vậy đều quên rồi!”

   xấu hổ, giọng thầm: “Bình thường cháu đều rất ít khi dùng đến vị thuốc này, hơn phân nửa đem nó trở thành cây cảnh”.

   Ông nội Hà “ hắc hắc” ngồi xổm xuống, nhặt lên nhánh tay thưởng thức: “ Viên thuốc tiêu đờm thấu não, khải cách tán bên trong đều có nó, vị đắng, bình, độc, hành khí giải sầu, lạnh huyết phá ứ. Trị đau vùng ngực, bụng, sườn, xương sườn, chóng mặt điên cuồng, sốt cao đột ngột ngất lịm, nôn ra máu, tiểu ra máu, bệnh vàng da. Cháu xem xem, học hành của cháu tốt tí nào.”

   Hà Tô Diệp nghiêm lại sắc mặt: “ Cháu dự định chuyển tới viện dược Đông y học, khoa nội đông y, thầy giáo là Cố Bình.”

   Ông nội Hà kinh ngạc: “ Cái lão thất phu kia a! Khi còn ngày ngày cùng ông cấu véo ẩu đả, cái tên ấy á? Lão ta rất nghiêm khắc, trước đây học sinh đều gọi tên là Diệt Tuyệt sư thái, tiểu tử sau này cháu học thế nào cũng phải mất tầng da!”

   Hà Tô Diệp cũng tiếp, chỉ lẳng lặng nhìn rễ hoa Tulip trong tay, nhàng : “Ông nội, hôm nay cháu mang hoa tulip đến thăm mẹ”

   trầm mặc rất lâu, ông nội Hà đứng lên: “ Cháu lâu về nhà rồi, cũng tới xem bố cháu chút, tuy rằng ông là bố nó, là ông của cháu, nhưng cháu với bố việc của hai người, ông nhúng tay vào được, tuy là bố cháu có rất nhiều chỗ sai lầm, nhưng …là… aizzz…..”.

   gật đầu, có chút chần chừ: “ Cháu dành thời gian thăm bố, ông nội đừng quan tâm nữa, ra cháu cũng có lỗi, nhưng nhất thời rất khó ràng.”

   Bà nội Hà ở phòng khách gọi: “Lớn , đến ăn cơm, Tô Diệp, hôm nay có món sườn sào chua ngọt cháu thích nhất!”

   Ông nội Hà luống cuống tay chân thu dược liệu, gọi : “Tiểu tử, sắp mưa rồi, nhanh đem dược liệu thu vào mới cho ăn cơm!”

   Hà Tô Diệp cảm thấy chút tư vị như khi quay về lúc còn , trong sân tất cả là dược liệu, còn có cả hương vị mật viên. từng ăn vụng mật viên bị phạt mang dược liệu phơi nắng, ngày hôm đó bỗng dưng trút xuống cơn mưa to, chính mình cùng bà nội , ông nội loạn cả nhà thu lại thuốc, tuy là dược liệu bị ướt đến, nhưng bản thân thành con chuột lột, còn bị cảm vài ngày, nhưng mấy ngày ấy, lại mỗi ngày có mật viên để ăn.

   Lọ mật ong cuối cùng nhìn thấy đáy, nhưng tin tưởng, lọ mật ong của mình thể nhìn thấy đáy.

   ———–

   Hà Tô Diệp ra về cực trễ, nửa đường, trời bắt đầu mưa .

   Từ xe buýt công cộng xuống, còn có đoạn đường nữa mới về đến nhà, cũng sốt ruột, chỉ chậm rãi ở trong mưa bước . ngày hôm nay, quá mệt, áp lực, chuyện tình quá khứ lặp lại trong đầu, có chút cảm giác vô lực thất bại.

   muốn mưa rơi, cho mình thanh tỉnh chút.

   Bỗng nhiên, cái ô màu xanh lam che khuất tầm mắt, quay đầu lại xem, Thẩm Tích Phàm cười giải thích lộn xộn: “ Ai da, Hà Tô Diệp cao quá rồi, ô với tới, thất thần làm cái gì, thấy cử động của tôi vất vả à!”

   trước trán lưu hải* phối hợp hơi ướt mảnh, mặt là mảnh ý cười, mặc áo bông màu lam, quần bò giầy thể thao, trong tay trái cầm bó hoa Tulip, màu sắc thuần tím, tay phải cố sức giơ chiếc ô.

   ( Lưu Hải là tiên đồng trong truyền thuyết Trung Quốc, trước trán để chỏm tóc ngắn, cưỡi cóc, tay múa chuỗi tiền– ở đây có thể hình dung trước trán Trầm Tích Phàm có chỏm tóc giống với Lưu Hải bị ướt.)

   vội vàng cầm lấy, trong lòng có cái gì đó từ từ hòa tan.

   Mỗi lần thấy Thẩm Tích Phàm , đều cảm thấy rất vui vẻ, ít nhất là lo lắng, có chút hâm mộ , Thẩm Tích Phàm thích cười, chính là khi bị bệnh cũng dáng vẻ cười tủm tỉm ‘thế nào cũng có thể chữa khỏi, chả có gì quan trọng cả”.

   Khuôn mặt tươi cười cái bó hoa Tulip lớn kia, là đẹp đến ngọt ngào.

   Chỉ có điều cảm thấy cái bó hoa ấy quá chói mặt, đột nhiên để ý tới người tặng hoa, thốt ra: “Ai tặng vậy?”

   Thẩm Tích Phàm sửng sốt, khóe miệng nhếch lên: “ Hoa cái gì mà ai tặng chứ, khách sạn mới làm tiệc sinh nhật cho vị thiên kim tiểu thư, còn lại, hoa tulip đều bị tôi lấy về, thế nào, đẹp hay ?”

   Hà Tô Diệp mỉm cười, đây là nụ cười lòng đầu tiên ngày hôm nay của : “Rất đẹp, đấy!”

   dùng tay gỡ ra nửa đưa tới: “ Thích cầm nửa , dù sao cũng mất tiền!”

   đem ô hướng phía của , cẩn thận che kín người :” Làm gì có nữ sinh nào đưa cho nam sinh hoa? Đồ ngốc!”

   Thẩm Tích Phàm nhìn Hà Tô Diệp , nhìn lại chính mình “ hắc hắc” cười ngượng hai tiếng: “ Như thế này tốt rồi, Hà Tô Diệp trước tiên đem hoa đều cầm lại, sau đó lấy nửa đưa cho tôi, , Thẩm Tích Phàm, xin vui lòng nhận cho, như thế này phải được sao? Lại hợp tình hợp lý!”.

   Kết quả cầm nửa bó Tulip về nhà, cảm thấy chính mình có chút ngốc nghếch, nhưng rất kỳ quái, lần đầu tiên có tâm như vậy ‘ hầu hạ’ cái bó Tulip kia, tìm bình hoa trang trí cho nó, tưới nước, quăng vào viên Vitamin C.

   là tên mù về thực vật, cho tới bây giờ đối với cây cỏ vô tâm lãnh đạm, ngay cả cái cây xương rồng đều trồng đến sống nổi.

   Chính là, hy vọng, hoa kỳ của bó Tulip này có thể dài chút, đợi cho đến khi héo rũ đem cánh hoa phơi khô, làm thành cái kẹp sách, hẳn rất đẹp.

   Mẹ cũng thích nhất hoa Tulip, trùng hợp mẹ cũng họ Uất, tên Niên Hương.

   bắt đầu suy tư, có nên cùng bố từ tốn chuyện chút hay , về chính mình, về tương lai.

   ———–

   Trong góc phòng xòe ra cái ô màu xanh lam, hóa ra ở số nhà 301 tòa 7 nhà 2 khu F, có ông bố xem ra rất hiền lành, có thể với “ chàng trai quay về uống chút rễ bản lam* đừng để bị cảm”, mà lại cùng chưa từng gặp qua; rồi theo như lời bị vây trong thời kỳ mãn kinh, là bát quái mẹ, gia đình bình thường lại thực hạnh phúc.

   (rễ bản lam :vị thuốc Bắc dùng giải nhiệt, tiêu độc, phòng bệnh)

   Có đôi khi, ở thời điểm còn , nghĩ, nếu như bố mẹ phải là chủ nhiệm cùng y tá trưởng như thế nào, có phải cần tự mình nấu cơm hay , phải đối với trống rỗng trong ngôi nhà tiếng chúc bố mẹ ngủ ngon; rồi bản thân cần khó xử giải thích với thầy giáo vì sao chẳng có ai tới họp phụ huynh nữa. Nhưng, từ khi học rất sớm có thể nhận ra .

   phải chấp nhận số phận, biết, độc lập, sớm hay muộn đều phải học được, sớm chút cùng trễ chút cũng có gì khác nhau.

   đứa trưởng thành sớm, có thấu hiểu.

   Chỉ là … từ trước tới giờ mong chờ có ngày, trong nhà trở nên thực náo nhiệt, có thanh vui vẻ, những câu chuyện cười của bố mẹ; nhưng, tại đều thành thứ hy vọng xa vời; cảm thấy người ấy, có loại cảm giác gia đình hạnh phúc này, là khiếm khuyết của , cũng là khát vọng của .

   muốn tới gần , hấp thu lấy ấm áp đó.
   tart_trung thích bài này.

  3. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Chương 10: Đường đỏ

   Đường đỏ – Ích khí bổ huyết, kiện tì noãn vị, điều hòa bên trong, giảm đau, hoạt huyết hóa ứ, say nhưng ấm lòng người.

   Buổi sáng ăn điểm tâm, Thẩm bố trong lúc vô ý hỏi: “Phàm Phàm, tiểu tử lần trước cùng con bộ với nhau ngoại hình đẹp trai a, tên nó là gì thế?”.

   Thẩm mẹ múc cháo, nghe đến vậy vừa đúng lúc phát huy tinh thần bát quái, ánh mắt lập tức sáng lên, Thẩm Tích Phàm thầm kêu hay rồi, quả nhiên, Thẩm mẹ bắt đầu khuyến khích: “Phàm Phàm, ai thế, là ai vậy, , cho mẹ con ?”

   Thẩm Tích Phàm gắp cái bánh quẩy, mồm miệng nhồm nhoàm ràng, lại thuận tiện lấp liếm: “ bác sĩ…”

   Thẩm mẹ nghe được ràng, lời xác thực độ lừa gạt nổi 1 %, bà hơi hơi ngây ngẩn cả người, Lí Giới rất tuấn tú sao; ngoại hình có cá tính, nhưng dựa theo quan niệm thẩm mỹ duyệt người vô số lần của bà mà xét, Lí Giới được coi là đẹp trai, bà chỉ cho rằng nam giới nhìn nam giới cùng nữ giới nhìn nam giới là hai góc độ khác nhau, mà cũng biết rằng người trong lời của Trầm bố lại là người khác.

   Thẩm mẹ có chút phiêu du, vừa há mồm suy nghĩ tiếp, Thẩm Tích Phàm đem bát đũa đặt xuống, cầm lấy áo khoác: “Tới giờ rồi, con làm đây”. Sau đó cứ từ từ hành quân rồi tông cửa xông ra chạy chối chết.

   Thẩm bố “ha ha” cười to: “Con tôi còn nữa, cũng đến lúc thầm thương trộm nhớ đám con trai rồi, xem , còn biết xấu hổ.”

   Thẩm mẹ đắc ý, rau cải tống vào miệng ăn trở nên vui vẻ: “Đều là công lao của tôi!”.

   ——

   Thẩm Tích Phàm kết thúc buổi họp sáng, mang laptop ra khỏi phòng họp, vừa mới chuẩn bị vào thang máy, Lâm Triệu Thâm gọi lại: “Giám đốc Thẩm, đợi chút, tôi có việc tìm !”

   cảm thấy kỳ quái nhưng vẫn ra, Đinh Duy cùng Hứa Hướng Nhã cũng sáp lại gần, Lâm Ức Thâm cười tủm tỉm: “ Lúc Tết nguyên đán chúng ta có hoạt động gì ?”.

   Đinh Duy thở dài: “Sắp xếp vào đúng ca trực của tôi, có nhân từ, hoạt động cái gì chứ? Trong phòng mở Party, hay vũ hội hóa trang?”

   Hứa Hướng Nhã tiếp lời: “ phải 10 giờ mới đổi ca sao, còn đầy thời gian, liền tới Bar ngồi lát ,mà đừng làm hoạt động cường độ lớn, nắm xương cốt già cả này của chúng ta thể trụ nổi đâu?”.

   Thẩm Tích Phàm líu lưỡi: “ Cái gì gọi là hoạt động cường độ lớn, ngà voi* muốn làm cái gì?”.

   (* ở đây chắc là cách chơi chữ ý, tên của Hứa Hướng Nhã là 许向雅 phiên đọc là xǔ xiàng yǎ , còn ngà voi là 象牙 phiên đọc thành xiàng yá, na ná đọc lái như Việt Nam mình có Đồng Xuân Quân là quần đông xuân đấy ╮(╯▽╰)╭)。

   Hứa Hướng Nhã dường như suy tư về điều gì đó: “ Cường độ lớn chính là thể lực lớn, tiêu hao nhiều, cầu cao độ, ví dụ như nhảy disco linh tinh, tôi già rồi, so ra kém lũ tuổi trẻ con nít, trụ nổi việc này.”

   Những người khác đều “ a” tiếng, mặt giật giật, nhất là Đinh Duy, bộ dạng ‘ ra là ta thuần khiết’ : “Hứa Hướng Nhã, chúng tôi đều nghĩ sai lệch rồi, nhưng cũng phải lỗi của bọn này a, lúc chuyện có quá nhiều tầng nghĩa khác!”

   Hứa Hướng Nhã thở dài, bộ dáng sắp sửa nước mắt lã chã: “Tôi cũng muốn hoa tiền nguyệt hạ* a, đáng tiếc có người hic!”

   (* hoa tiền nguyệt hạ: dưới trăng trước hoa. Ý : việc con trai và con rủ nhau ngắm trăng xem hoa mà nảy sinh tình cảm với nhau. Đó là tình lãng mạn ngoài vòng lễ giáo, người xưa ngăn cấm.)

   Lời còn chưa dứt, chỉ thấy Lâm Ức Thâm cùng Đinh Duy hai người biểu tình nhẫn nhịn, cố gắng nghẹn cười: “Hứa Hướng Nhã có thể ngậm miệng lại, thêm nữa liền rất có thâm ý”.

   Trái lại Thẩm Tích Phàm nửa ngày mới phản ứng, ghé lại gần lỗ tai của Hứa Hướng Nhã bốn chữ, Hứa Hướng Nhã vừa thẹn vừa giận: “ Ta thèm vào! Các ngươi là hai tên bại hoại! Lưu manh của văn hóa Trung Quốc!”.

   ———-

   Bốn người tuổi xấp xỉ nhau, là giám đốc cấp cao của khách sạn chỉ có chữ bối*, tự nhiên chí hướng, sở thích cũng hợp nhau: thời điểm đại học Thẩm Tích Phàm cùng Lâm Ức Thâm là bạn học, nhưng cùng lớp, cùng ngành; Đinh Duy do nguyên nhân gia đình nên sớm vào đời, luận về độ lịch lãm, đạo lí đối nhân xử thế đều là người mạnh nhất trong bốn người; Hứa Hướng Nhã còn lại là người xa xứ, sau khi tốt nghiệp đại học mình lang bạt tại thành phố này.

   ( *bối: chỉ cấp bậc trong công việc, như tiền bối hậu bối, ở đây muốn họ chỉ có quan hệ cấp cấp dưới..).

   Thẩm Tích Phàm còn nhớ lúc bản thân phỏng vấn, Lâm Ức Thâm ngồi trong đại sảnh nhàn tản tự đắc, bộ dáng chút lo lắng, làm cho người khác cảm thấy vừa thâm trầm uy nghiêm lại vừa bình dị gần gũi, nhìn qua có phong độ đặc biệt. Mãi đến lúc sau có người gọi “Giám đốc Lâm!”, mới biết được ra phải đến phỏng vấn, mà là nhân viên quản lí cấp cao rồi.

   Sau đó gặp lại là lúc báo tin, cầm bản sơ yếu lí lịch của mình cười: “Em , em thể ngay cả hội trưởng phòng PR của hội học sinh thời đại học cũng đều nhận ra chứ?”.

   thế mới phản ứng lại, ra bạn cùng phòng ngày ngày treo miệng cái câu “tớ gặp giáo thảo*—- Lâm Ức Thâm ”, khi ở trong đại học ngang tàng mà , ai dám chặn đường, hóa ra là ta.Về sau, lén lút trong nội bộ hai người với nhau, gọi là “ Tiểu Phàm” hoặc “em ”, lúc tâm tình tốt gọi “Lâm Ức Thâm”, còn khi khó chịu mặc kệ , nhưng ra Lâm Ức Thâm tính tình thập phần tốt, so đo cùng .

   (* giáo thảo cái cụm từ này mình cũng lắm, đại khái có thể hiểu là người con trai xuất cách quyến rũ, cơ bắp cường tráng, là sexy man, haizz, cái bên tàu nó giải thích thế, đây là cụm từ xì teen dùng trong trường học, như kiểu giáo chủ khả ái dành cho con , giáo thảo dùng cho con trai mặt mũi đẹp đẽ, dáng người chuẩn ‘man’ ấy ^^.).

   Bốn người trẻ tuổi làm việc tại cái khách sạn, bản thân giữ chức vị quan trọng, sớm về tối, công việc bắt đầu có ngày có đêm, bốn người thường vì phương án nào đó mà chịu đựng tới hộc máu, có đôi khi ý kiến hợp nhau cũng xích mích,sau đó ai cũng liền tự làm hòa.

   Lâm Ức Thâm thường xuyên nhắc, nhiệt huyết thanh xuân của chúng ta là vì cuộc sống và mơ ước mà dốc hết sức, đầu năm nay sông dài sóng sau đè sóng trước, khi lưu ý sóng trước liền chết bờ cát,cho nên chúng ta đều thể buông lỏng.

   Thẩm Tích Phàm cảm thấy, may mắn có thể gặp được bọn họ, mặc kệ thứ mọi người theo đuổi là cái gì, nhưng người có ước mơ, liền có động lực liên tục dứt, khiến cho cuộc sống của trở nên thú vị hẳn lên.

   Hơn nữa, thứ mãi mãi ủng hộ bản thân bước tiếp cũng chỉ có ước mơ mà thôi, cho dù từng thất bại hết lần này tới lần khác.

   ——–

   Lúc này Thẩm Tích Phàm kiểm tra sổ sách của các phòng, luôn luôn đối với các con số có khái niệm, thường thường những chuỗi chữ số dài dằng dặc xem tới liền chuyển hướng đầu óc mê muội, nếu lúc này hơi phân tán chút lại phải làm lại từ đầu, người khác kiểm tra sổ sách hai lần, mất hai ba tiếng xong, thế nào cũng phải kéo dài đến cả ngày.

   từ trước đến nay chưa bao giờ thống hạn như thế với năng lực toán học của chính mình.

   Nhưng lúc này,chị Trương nhóm trưởng lại gõ cửa vào gọi “ giám đốc Thẩm”, cảm thấy hoảng hốt, ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm sổ sách, dám ngẩn đầu, hỏi: “Có chuyện gì?”

   Chị Trương trả lời: “Vừa mới có vị khách người Mỹ vào đây, vừa lòng với phòng ở, để xuống xử lí chút.”

   gật gật đầu, lưu luyến nhìn đám sổ sách, nghĩ rằng, đoán chừng xử lí xong rồi, bản thân lại làm lại từ đầu lần nữa thôi.

   ——

   Bên ngoài mùa đông cực lạnh, nhưng vẫn chỉ mặc đồng phục, áo khoác mỏng manh, quần dài, tim đều đông lạnh đến phát run, nhưng dưới chân lại loạn bước, xuống tầng hành chính, sau đó tới đại sảnh, hơi hơi ngạc nhiên, bởi vì ánh mắt của mình lần đầu tiên nhìn thấy chính là Hà Tô Diệp.

   Sau đó, là Lí Giới cùng vài người trung niên, vây quanh người Mỹ. Ông lão người Mỹ có chút tuổi, tóc hoa râm, thần thái phơi phới, mặc áo sơ mi lưng đeo ba lô du lịch, bên cạnh có người phải giúp ông ấy xách đồ, ông lão người Mỹ liên tục khoát tay cự tuyệt. Hà Tô Diệp đứng ở bên cạnh ông ta, dùng tiếng cùng ông ấy giải thích cái gì đó.

   Chị Trương tiến lên: “Ông Dương , giám đốc Thẩm đến rồi, có vấn đề gì mời ngài cùng ấy làm .”

   Lời vừa , ánh mắt của mọi người đều nhìn chăm chú lên người Thẩm Tích Phàm, nhất là Hà Tô Diệp, nhìn lát tới thất thần, sau đó mỉm cười, nhưng ra lại là Lí Giới cười đến vui vẻ, giơ tay, vươn hai ngón lên, hướng lắc lắc, coi như làm màn chào hỏi.

   Người trung niên tên gọi “Dương tiên sinh” kia lên phía trước cùng bắt tay, giải thích rằng: “Giám đốc Thẩm, việc là như thế này, chúng tôi ra đặt trước là loại phòng Corner suite*, kết quả Andy tiên sinh hài lòng, chúng tôi tại muốn đổi phòng có thể chứ?”.

   (* là loại phòng đứng thứ 3 trong số các loại phòng Suite, phòng Suite: Loại phòng cao cấp nhất và thường ở tầng cao nhất với các trang bị và dịch vụ đặc biệt kèm theo. Thông thường mỗi phòng Suite gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 2 phòng vệ sinh và nhiều ban công hướng đẹp nhất. Các khách sạn khách nhau đặt tên phòng loại này khác nhau nhằm tăng thêm mức độ VIP để bán giá cao hơn như: President Suite(Tổng thống), Royal Suite (Hoàng gia)…)

   gật gật đầu: “Có thể, xin hỏi ngài muốn đổi sang loại gì?”

   nghĩ tới ông lão người Mỹ thế mà nghe hiểu ra, cười hì hì kêu: “Chinese style!”.

   Thẩm Tích Phàm nhíu mày, thấp giọng hỏi chị Trương: “Có phải các phòng theo phong cách Trung Quốc đều bị đặt trước hết rồi đúng ?”.

   Chị Trương gật gật đầu: “Đây mới là chỗ khó xử của chúng ta ! Vừa rồi giải thích qua với bọn họ, nhưng vẫn bị kẹt ở chỗ này, đành phải kêu xuống dưới xử lý”.

   nghĩ lát, đến bàn lễ tân: “ Hãy để phòng của vị tiên sinh này đổi thành phòng 1203, cám ơn!”.

   lễ tân có chút kinh ngạc,nhưng vẫn rất nhanh đem thẻ quẹt cửa đưa cho , chỉ là ánh mắt có chút phức tạp. Thẩm Tích Phàm cũng để ý tới, xoay người dùng tiếng mỉm cười với ông lão người Mỹ: “Đây là thẻ quẹt cửa của ngài, mong cất giữ cho tốt, chúc ngài vào nghỉ vui vẻ!”

   Ông lão người Mỹ vui mừng,cùng đám người ‘hu ra’ tiếng tràn vào thang máy, Hà Tô Diệp cùng Lí Giới chậm, vừa nhìn cũng biết chính là cố ý tụt lại phía sau, Lí Giới quay đầu hai tay hợp lại lậy rồi lại lậy đối với Trầm Tích Phàm, biểu tình khoa trương đáng , lông mi dày đen cao thấp chớp động, cực kỳ giống phật Di Lặc, mỉm cười, Hà Tô Diệp nhàng xoa đầu Lí Giới, hướng vẫy vẫy tay.

   Vẫn nhìn theo bọn họ vào thang máy, sau đó điện thoại báo cho Trình tổng: “Trình tổng, phòng con ngài trước đây thường ở hôm nay bởi vì nguyên do khách hàng cần đổi phòng, bị tôi tự tiện lấy mất, xin hỏi, tại xử lý như thế nào?”

   Trình Đông Thiển suy nghĩ lúc: “Nó có đặt trước gian phòng kia hay ?”

   Thẩm Tích Phàm trầm ngâm chút: “ có!”

   “Thế phải được rồi sao!” ngữ khí của Trình Đông Thiển là thoải mái: “ Để cho nó xả giận tìm tôi là được rồi, việc này cần phụ trách trách nhiệm!”.

   —–

   Trở lại văn phòng, ảo não cầm lên đám sổ sách, thở dài hơi mạnh, vừa nhìn được hai hàng, di động bỗng nhiên vang, cực kì bi ai nhìn, kết quả là tin nhắn của dãy số xa lạ “Trời lạnh mặc thêm chút, nếu dễ dàng cảm cúm”.

   Tâm tình nhanh chóng chuyển biến tốt, che giấu được vẻ mặt vui sướng cùng ý cười, vốn định chậm chậm rồi trả lời lại, nhưng vẫn là nhịn được lập tức điên cuồng nhắn trở về “Bác sĩ Hà tới đâu cũng đều dứt được bệnh nghề nghiệp sao?”.

   Tin nhắn của Hà Tô Hiệp lúc bắn tới: “ nhóc này, nhanh mồm nhanh miệng, tôi hảo tâm nhắc nhở đề phòng sinh bệnh, ngược lại tôi bị bệnh ”.

   Thẩm Tích Phàm cầm di động cười, có loại cảm giác gọi là hạnh phúc ấm áp từ trong lòng bàn tay bắt đầu lan ra. ra ngoài chuyến, khuôn mặt của vốn rét lạnh đến đỏ bừng, nháy mắt thấy cuộc sống tươi sáng rực rỡ. Lại cảm thấy mặt có chút độ ấm, vội vàng thu lại hồn vía, đứng dậy pha trà chuẩn bị tiếp tục xem sổ sách, trong lúc vô ý ngước tới bầu trời bên ngoài cửa sổ, ánh mặt trời vừa đúng lúc, ấm áp, nhếch miệng cười dịu dàng, trong sóng mắt có loại ánh sáng nhu hòa chuyển động, là hạnh phúc.

   ——–

   Buổi tối đến phiên trực ban, lúc ăn cơm tại nhà ăn nhân viên, Hứa Hướng Nhã mặt mày hớn hở, đôi đũa dùng để gõ phách hát vè, miêu tả sinh động như cảnh tượng hôm nay được chứng kiến ở phòng ăn kiểu Trung Hoa: “ là đẹp trai, những lịch nho nhã, mà quả thực còn khí độ phi phàm, điều đáng giận là cười rộ lên còn đáng như vậy, quả còn thiên lý*!” (* thiên lý: lẽ trời).

   Thẩm Tích Phàm chút để ý chọn đồ ăn: “Ngà voi, ăn cơm có thể an ổn chút hay ?”

   “Tôi đói bụng, hôm nay hấp thu nhiều tinh thần lương thực, đủ cho tôi tiêu hóa tốt bữa rồi!”. xong lấy đũa gắp miếng thịt vào trong khay của , nhìn Thẩm Tích Phàm cười: “Vẫn chưa đói, đều cho , tôi buổi tối còn phải ăn bữa khuya nữa.”

   Cơm nước xong, hai người ở đại sảnh thấy Lâm Ức Thâm cùng Hà Tô Diệp đứng cùng chỗ, chuyện trò vui vẻ, chút nào câu nệ, hai người con trai cực kỳ dễ nhìn đứng chung với nhau, tỷ lệ người ngoái cổ lại nhìn nhất định lên đến 200%, cuối cùng Lâm Ức Thâm còn vỗ vỗ bả vai Hà Tô Diệp, gật gật đầu, sau đó ra khỏi đại sảnh, vào trong chiếc xe hơi màu đen.

   Hứa Hướng Nhã khẩn trương cùng hưng phấn mười phần, tay nơi nơi cào loạn: “Cháo, chính là vị soái ca kia đấy! Bộ dạng rất tuấn tú nhở?”. (ˉ﹃ˉ)

   Trầm Tích Phàm từ đáy lòng cười: “Rất tuấn tú, quá tuấn tú! Cùng Lâm Ức Thâm đứng cùng nhau ngang sức ngang tài.”

   Lâm Ức Thâm thấy hai háo sắc đứng ở góc bên kia, nháy nháy con mắt, tới hỏi: “Là tôi đẹp trai hay tên kia đẹp vậy?”

   Hứa Hướng Nhã chút do dự: “Đương nhiên là người ta đẹp rồi!”

   Lâm Ức Thâm lộ ra bộ mặt bi thương, Thẩm Tích Phàm tùy thời đả kích : “Mỗi ngày nhìn làm khiếu thẩm mỹ mệt rồi, thay đổi khẩu vị cũng là bình thường, ra người ta cũng rất đặc biệt, khí chất độc đáo!”

   vừa định hỏi Lâm Ức Thâm cùng Hà Tô Diệp làm thế nào quen nhau, Lâm Ức Thâm bị thư kí gọi rồi, thở dài, vốn dĩ cho rằng thế giới này người nhiều như vậy, nhiều đến trong biển người mênh mang thoáng qua cũng cần để ý tới, vậy mà tại, dường như quen biết người, xung quanh tất cả đều cùng ta ràng có liên quan, kì diệu, đúng là hương vị số phận.

   Lúc Hà Tô Diệp rời , khuôn mặt cười nhàng hướng phía còn in đậm trong não, cảm thấy bản thân như kẻ háo sắc.

   ——-

   Đinh Duy gần đây bận rộn với buổi ra mắt sản phẩm mới của “Trung Vũ”, nghe nữ giám đốc phòng kinh doanh của “Trung Vũ” vừa hà khắc vừa hợp lòng người, phương án mà bắt sửa sửa lại, cuối cùng lúc hoàn thành bản phác thảo, nghĩ kết thúc như thế là xong, kết quả giám đốc đại nhân việc gì cũng phải tự thân vận động, tự mình xem địa điểm, giám sát, cũng chỉ vui lòng tháp tùng theo, tuần trôi qua, cả người Đinh Duy đều mệt lử.

   Thẩm Tích Phàm thầm sung sướng, cần cùng Nghiêm Hằng có dính dáng đến nhau muốn điên cuồng hoan hỉ, có thể thư thái thoải mái nằm ở trong phòng hít khí ấm áp, phải đứng vài giờ chết rét ở bên ngoài quả thực chính là ban ân lớn lao rồi. Đối mặt với đống sổ sách khổng lồ, lần đầu tiên hiểu cái đạo lý con người cần phải bằng lòng với những gì mình có.

   Chẳng qua là Lăng Vũ Phàm lại đến làm phiền vài lần, phê phán vấn đề về cống thoát nước lại là vấn đề dọn dẹp sạch , may mà Thẩm Tích Phàm luyện thành bản lĩnh cách người xem vật, hai mắt to chớp động nhìn chằm chằm Lăng Vũ Phàm, có tiêu cự, ngược lại trước tiên khiến ta nhìn tới khiếp sợ, về sau bình tĩnh hơn nhiều.

   ——-

   Đêm giao thừa, bốn người ăn lẩu, sau đó lại quán bar ngồi chút, trước mọi người vẫn là uống rất tốt, Đinh Duy oán hận đặc biệt nhiều, rượu uống vừa mãnh liệt vừa vội vàng, sau đó Hứa Hướng Nhã đề nghị chơi bài, người thua phải kể cho mọi người chuyện cũ trước kia của chính mình.

   Nếu dân cờ bạc tốt nhất là nhà toán học, như vậy dân cờ bạc rác rưởi nhất chính là Thẩm Tích Phàm – là cái người toán học ngu ngốc này, đánh bài bảo thủ, thường thường là cầm cây bài lớn dám đánh, kết quả đến vài ván, thua đến tan nát.

   Những người khác cười vang: “Thẩm Tích Phàm, kể cho chúng tôi chút về mối tình đầu của !”

   xấu hổ, làm ra vẻ đáng thương cầu xin: “ Thôi bỏ , tôi uống rượu được hơn!”

   Lâm Ức Thâm cho: “Em à, khi học đại học, thầy giáo dạy em chiêu chơi xấu này sao?”

   đành phải ngẩng đầu, vắt óc tìm mưu tính kế đem lịch sử tình của bản thân đơn giản tới mức thể giản đơn hơn: “ Năm thứ hai, thích người con trai, người ấy vĩ đại, ở trường học cũng là nhân vật rất nổi tiếng, chuyên ngành kĩ sư vật lí, vô cùng thông minh, tiếp đó hồ đồ cùng với ta thời gian, sau này bởi vì ít nguyên nhân rồi chia tay.”

   Ngọn đèn của quán Bar mờ ảo, phía quầy bar bài hát “Somebody Already Broke My Heart” của Sade du dương lan truyền ——“I’ve been torn apart so many times,I’ve been hurt so many times before. So I’m counting on you now,Somebody already broke my heart,Somebody already broke my heart……”

   Hứa Hướng Nhã cam lòng, hỏi: “Khi nào chấm dứt, vì sao lại chia tay?”.

   Thẩm Tích Phàm cảm thấy khí có chút lạnh lẽo, xung quanh thanh tiếng cười vui vẻ quanh quẩn chỗ, lại quá xa xôi, ngọn đèn sương mù có loại cảm giác của cuộc đời phù du, mùi rượu xông lên thần kinh đại não, trầm tĩnh lại chút, nhàng cười : “ Lúc mới khai giảng năm thứ tư, nguyên nhân sao, ta có người khác, cho nên cùng tôi chia tay.”

   Dừng chút, nhàng chuyển động ly rượu, thứ chất lỏng màu hổ phách dưới ánh sáng mờ ảo chiếu xuống lắc lắc có chút mê ly, tiếp tục : “Khi ấy thất tình liên cảm thấy trời đất sụp đổ, đau đến ngay cả rơi nước mắt đều cảm thấy xa xỉ, liên tục tháng trời trôi qua sống như cái xác hồn, mỗi ngày mất ngủ, nhìn đến đồ ăn liền muốn nôn, sau đó thực tập, tìm công việc, làm đề cương với luận văn, bận rồi dần dần thèm nhớ người kia nữa.”

   Giọng của có chút mơ hồ: “ tại ngẫm lại trước kia ngu xuẩn, tên đàn ông như vậy có cái gì tốt để lưu luyến, còn đem tôn nghiêm, tự tôn của mình cho chó tha mất, thấp kém cầu ta, thề bản thân muốn đem tính tình ta thích tất cả sửa chữa lại— nhưng, tôi có cái gì sai, ta thích, ưu điểm càng nhiều đều trở thành khuyết điểm.”

   ——–

   còn nhớ ngày đầu tiên khai giảng năm thư tư, tới thư viện trả sách, thấy Nghiêm Hằng, vừa lúc từ thư viện ra, Thẩm Tích Phàm nhìn gương mặt quen thuộc kia, bỗng nhiên có loại ảo giác xa lạ, Nghiêm Hằng chỉ là mỉm cười với , sau đó liền mất. Nếu là mọi khi, nhất định dừng lại chờ , còn có thể hét lên cách đáng thương: “Tiểu Phàm, nhanh lên, chờ em vất vả!”.

   Khi hai người bọn họ nghỉ hè cãi nhau lần, Thẩm Tích Phàm vốn tưởng cãi nhau bình thường, về sau vẫn cùng Nghiêm Hằng hi hi ha ha vui cười, nhưng dần dần, tin nhắn, điện thoại của Nghiêm Hằng, ngày càng ít, có đôi khi gửi qua cả ngày rồi đều có người hồi , đành phải trông mong nhìn cái di động, phút cũng dám rời người.

   Kì nghỉ hè đó với , sống ngày bằng cả năm.

   Lúc ấy chính là cảm thấy có điểm thích hợp, nhưng thế nào cũng nghĩ tới buổi tối Nghiêm Hằng liền lời chia tay, ngày hôm sau lại cùng hoa khôi khoa hóa Cổ Ninh Uyển.

   Bản thân như món đồ chơi được chơi chán rồi, rốt cục cũng tới ngày bị ném vào trong sọt rác.

   ——–

   Kết quả, nổi điên gửi tin nhắn, gọi điện thoại cho cùng nội dung giống nhau “Em có cái gì tốt, với em, em đều sửa lại, từ nay về sau em chọc giận làm vui nữa”, cuối cùng có ngày, bản thân nhận được đáp án của Nghiêm Hằng.

   : “Các ưu điểm mà năm đó hấp dẫn tôi toàn bộ biến thành khuyết điểm của , tôi chán ghét phút cũng ngừng bám lấy tôi, chán ghét có việc hay có việc đều làm phiền tôi, làm cho tôi có tự do, tóm lại, tại làm cho tôi cảm thấy phiền phức.”

   rốt cục cũng hết hy vọng, ngay cả hô hấp đều cảm thấy đau, làn da, xương cốt, toàn thân dưới, có lấy chỗ có nỗi bi thương cào xé — tôi chỉ là vì quá , mới muốn ở bên , phút cũng muốn xa rời thôi.

   ——-

   Đến bây giờ vẫn nghĩ ra nổi, vì sao sớm, mà tình sâu đậm lại là , hơn nữa cuối cùng thất bại thảm hại nhất cũng chỉ có chính mình.

   Trong mắt Thẩm Tích Phàm có chút cảm xúc, vẫn mỉm cười, uống rượu như nước lọc từng ngụm từng ngụm, đánh bài điềm nhiên như , Lâm ỨcThâm nhìn , trận khổ sở cũng thấy.

   sớm nhận ra tiểu sư muội này, bạn trai trước của là Đái Hằng, cũng là Nghiêm Hằng, cực kì nổi tiếng ở trường. gặp qua bọn họ vài lần, chỉ là lớn hơn bọn họ hai năm, nên chắc chắn bọn họ cũng quen biết mình. Trong trường nhìn thấy đôi tình nhân, chỉ cười chút rồi bỏ qua, nhưng lại có đôi cực kỳ ấn tượng.

   Bởi vì lúc hai người này ở bên nhau, luôn cười đến quên mất trời đất, ngọt ngào đáng , tươi cười lòng, ngay cả người ngoài như thế này, cũng đều cảm thấy hạnh phúc lây.

   Về sau khi gặp lại , là ở trong đại sảnh của buổi phỏng vấn, cười lên có chút miễn cưỡng, nhưng vẫn thư thái, ngay lúc ấy giám đốc phòng nhân hỏi suy nghĩ thế nào về công việc và tình cảm, nhớ câu trả lời rành mạch “ Tôi có bạn trai, cho nên cần phải suy nghĩ, tôi chỉ muốn nỗ lực cố gắng làm việc của chính mình.”

   thế mới biết, nguyên nhân mà cái loại tươi cười hạnh phúc ấy biến mất.

   ——–

   Khi Nghiêm Hằng đến, Lâm Ức Thâm liếc mắt cái liền nhận ra , xuất phát từ suy nghĩ của bản thân, tự tiện xử lý rất nhiều việc có liên quan cùng với Nghiêm Hằng, tuy rằng rất nhiều việc ở ngoài phạm vi quyền hạn của mình, ngay cả lần này cùng “Trung Vũ” hợp tác, cũng dùng hết sức đùn cho Đinh Duy.

   Bởi vì, muốn thấy Thẩm Tích Phàm phải chịu đựng thương tổn thêm nữa, đến dày vò lần rồi, lý do lại lần nữa tiếp diễn.

   Nghiêm Hằng, xứng với tình của .

   ———

   Tiếp theo Thẩm Tích Phàm đánh bài càng lớn mật hơn rất nhiều, cân được bằng tỷ số mấy ván, ngược lại Đinh Duy sức uống rượu điên cuồng, đầu óc minh mẫn, chuyển bại mấy lần, Hứa Hướng Nhã lại ầm ĩ muốn Đinh Duy kể mối tình đầu của .

   Đinh Duy hung hăng nốc vào chén rượu: “ Nhà tôi nghèo, lại học đại học, lúc học trung học có người nhà giàu, là thiên kim tiểu thư ngồi BMW thích tôi, vốn dĩ tôi chỉ ôm tâm lý chơi đùa, nghĩ rằng thương, đoạn vướng mắc thế mà được mấy năm. Nhà ấy đương nhiên phản đối, đem ấy giam lỏng, tôi cùng ấy lên kế hoạch bỏ trốn, bị bắt trở lại, ngày thứ ba ấy liền lập gia đình, sau đó tôi cũng rời quê hương, quay trở lại, cũng muốn quay về. Trong lúc vài năm bỏ ấy, cái nhắm mắt cũng đều thấy ấy lệ rơi đầy mặt, nghe thấy tiếng ấy gọi tên tôi đến tê tâm phế liệt.”

   ……..

   Sau này,Đinh Duy càng thể vãn hồi, rồi bài cũng chơi nữa, Hứa Hướng Nhã cũng bắt đầu công bố chuyện tình cảm của mình. Đinh Duy nốc rượu từng ly từng ly, Thẩm Tích Phàm chuyên chú lắng nghe, thở dài dừng, nỗi buồn của Lâm Ức Thâm cũng có chút khống chế được.

   Buổi tối ngày cuối cùng của năm cũ, lại vừa là buổi tối của năm mới đến, vậy mà lại nặng nề như thế này.

   Đột nhiên, Thẩm Tích Phàm vô tình nhìn xuống đồng hồ, lát liền thanh tỉnh: “Đến 9 rưỡi rồi! Đinh Duy cậu còn phải trực ca nữa!”

   Sau đó, Lâm Ức Thâm cười khổ với : “Đinh Duy say rượu rồi…”

   Hứa Hướng Nhã tiếp lời: “Tôi thay ta vậy!” Vừa muốn đứng dậy, chân bỗng mềm nhũn, đầu óc choáng váng ngã lại ghế, vỗ vỗ đầu, vẫn còn muốn chống vào cái bàn để đứng lên.

   Trầm Tích Phàm đỡ lấy , quay đầu với Lâm Ức Thâm: “Lâm Ức Thâm, mang bọn họ trở về , em khách sạn trực ban.”

   Lâm Ức Thâm nghĩ lát: “Bỏ ! Hay là để tôi cho!”

   cười khổ: “ Em khiêng nổi tên Đinh Duy bất động này đâu, công việc khổ sai này đành truyền lại cho , em trước đây!”.

   ——–

   Buổi tối mùa đông lạnh, gió rít từng trận, Thẩm Tích Phàm mới ra bên ngoài lập tức tỉnh táo, dường như cảm thấy có vài giọt mưa rơi lại mặt, lát sau,toàn bộ bầu trời thành phố bao phủ làn mưa bụi, đèn đường, đèn nê ông từ mọi quán xá, ánh sáng rực rỡ hòa vào trong đêm đen, khiến cho con người ta cảm thấy đơn duyên cớ.

   Trước quán bar thỉnh thoảng có vài đôi nam nữ qua, tư tình coi ai ra gì nghênh ngang đường lớn hôn nhau, trẻ tuổi xinh đẹp kéo kéo theo ông lão, líu ríu làm nũng. thanh tú kiều trước mặt ngược lại, luồng hương thơm lưu lại trong khí lâu mà tan —- là loại Le Feu D’Issey LIGHT của IsseyMiyake *

   (*IsseyMiyake :là nhà tạo mẫu thời trang đại người Nhật Bản, chuyên thiết kế những bộ trang phục và nước hoa phù hợp với đủ mọi phong cách và sở thích.

   Le Feu D’Issey LIGHT tên tiếng trung là一生之火( Nhất Sinh Chi Hỏa) :loại nước hoa biểu tượng cho ngọn lửa mãnh liệt của sống. (*^__^*)

   Trong bầu khí lan tỏa loại mùi vị mập mờ, ngả ngớn, chán nản.

   rất muốn hỏi bản thân, tình trong cái thành phố này, rốt cuộc liệu có thiên trường địa cửu ?.

   —–

   lễ tân nhìn trở về lấy thẻ quẹt phòng cảm thấy kỳ quái: “Giám đốc Thẩm, hôm nay phải giám đốc Đinh trực ban sao?”

   đành phải cười cười: “Giám đốc Đinh “long thể bất an”, tôi đến thay cậu ấy.”

   Lấy thẻ mở cửa, vừa bỏ xuống túi xách, cảm thấy bụng ỉ đau, trong lòng kêu to ổn rồi, quả nhiên, cái điều con sợ nhất đúng hạn lại đến.

   Sau khi xử lý xong, dở khóc dở cười, lại đau đến còn sức cựa quậy, ghé vào giường, chộp lấy cái gối đem áp xuống dưới bụng, nhân lúc còn hơi rượu mà mê mê man man ngủ thiếp.

   giấc mơ dài.

   Trong mơ có Nghiêm Hằng, vẫn là bộ dáng năm thứ ba, cười cười với : “Tiểu Phàm, phải kiếm nhiều tiền mới có thể nuôi sống em, con heo này, cho nên tại chờ học bài xong .”

   vừa định trả lời, bỗng có khác : “Nghiêm Hằng, phải sớm chia tay với ta sao?” nhận ra giọng này là của Cổ Ninh Uyển, xoay người hướng về ta hét to: “ cái gì, ấy khi nào chia tay với tôi? Đều phải là tới cướp sao, nếu làm sao ấy có thể thích được?”

   Cổ Ninh Uyển buồn bực, dùng tay nhanh chóng đẩy , đề phòng được từ cầu thang ngã xuống, lúc sắp rơi xuống mặt đất, đôi tay đem đỡ lấy, nhìn cái, là Hà Tô Diệp, nhíu mày trách cứ : “ nhóc, làm sao cẩn thận như vậy!”.

   Nghiêm Hằng đứng ở chỗ rẽ, cùng Cổ Ninh Uyển sóng vai, lạnh lùng nhìn , ngữ điệu chút tình cảm, đều đều phát ra: “Thẩm Tích Phàm, chúng ta chia tay rồi! Đừng mãi làm phiền tôi nữa!”.

   lập tức bị tỉnh lại, người mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, tóc mái mềm mại xõa ở trán, nhanh tay vén lên, sợi tóc ẩm ướt mồ hôi trán, vuốt lên từng lọn từng lọn, giống cây châm.

   Lúc này điện thoại vang lên, nhận ra, đó là nhân viên bộ phận công trình, người ở đầu dây bên kia kêu lên lòng như lửa đốt: “ Sân khấu tuyên truyền cả bảng quảng cáo của Trung Vũ bị gió thổi lung lay, có ít rơi xuống gây hại vài thiết bị, Đinh giám đốc mau đến xem xem!” cho cơ hội giải thích , liền ngắt điện thoại.

   thở dài, bản thân đối với lần hợp tác này hoàn toàn biết gì cả, lúc này cũng chỉ kiên trì, may mà thư kí của Đinh Duy còn ở lại, vào văn phòng cùng tìm ít tài liệu, chú ý mặc thêm lớp áo, vừa vừa đọc, lúc tới nơi, trời gần sáng.

   Khi ấy, vẫn còn mưa rơi, gió cũng cực lớn, khuôn mặt của Thẩm Tích Phàm bị đông cứng tới còn huyết sắc, xương sống thắt lưng của dường như sắp sụp xuống tới nơi, thậm chí có thể cảm giác được máu lưu động, sờ vào cái bụng của , ỉ đau.

   Mưa táp vào thân thể, có luồng khí lạnh xâm nhập dấu vết.

   rất đau đớn, ước gì ngất xỉu tại chỗ mà quên .

   ——–

   Giám đốc Trương bộ phận công trình nhìn thấy có chút ngạc nhiên, lại đành phải giải thích Đinh Duy bị bệnh, ra cũng để ý có thể trước cuộc họp tuyên truyền ngày mai những việc làm này có là việc thiện hay ,mà để ý những điểm đáng ngờ trong cái phối cảnh của phương án công trình này.

   Quả nhiên nửa giờ sau, giám đốc phòng kinh doanh của “Trung Vũ” hấp tấp chạy tới, phụ nữ hơn 30 tuổi, theo đó là khẩu khí nghiêm khắc: “Giám đốc Trương, tôi hoài nghi trăm phần nghìn đối với biểu trình độ của thi công của khách sạn các !”

   Nữ giám đốc tận mắt nhìn công nhân đem những biển quảng cáo này treo lên, lại cẩn thận kiểm tra lần nữa, Trầm Tích Phàm cũng vạn phần lo lắng, cùng giám đốc Trương leo lên leo xuống, kiểm tra lần lại lần, để xác nhận.

   Giữa lúc ấy, Nghiêm Hằng tự mình đến đây, cùng giám đốc Trương chuyện nghiêm khắc khắt khe, toàn bộ quá trình chỉ nhàng liếc nhìn Thẩm Tích Phàm cái, sau đó lại dời tầm mắt lưu lại dấu vết.

   biết,lúc Nghiêm Hằng làm việc, chính là tuyệt đối nể tình lưu mặt, nếu hôm nay là Thẩm Tích Phàm bản thân gây ra sai lầm, nghiêm khắc chỉ trích , tuyệt khách khí.

   Nhưng vẫn cảm thấy khó chịu, trong lòng buồn phiền, phải vì bị tới trách móc, mà là bỗng nhiên cảm thấy Nghiêm Hằng cách xa xa, xa tới đứng gần như vậy, thế nhưng thấy nổi khỏe, khó chịu thân thể.

   —–

   Cuối cùng lúc 6 giờ sáng, hội trường rốt cục cũng khôi phục đổi mới hoàn toàn, vài cái biển quảng cáo lại lần nữa di chuyển vị trí, nhìn qua an toàn hơn.

   mới thở phào nhõm, sờ sờ khuôn mặt bị lạnh cóng tới còn cảm giác, cảm thấy tại nhấc từng bước chân cũng khó khăn, riêng gì cảm giác lạnh run, mà đau cả toàn trái tim, sắp chống đỡ nổi.

   Nhưng, lại vẫn gắng gượng trụ vững.

   Ở văn phòng, nữ giám đốc của “Trung Vũ” mực chắc chắn là do vấn đề của bộ phận công trình làm việc mới đưa đến tổn thất, Trầm Tích Phàm đứng bên cắn môi, sắc mặt tái nhợt, dường như là từng chữ gằn giọng mà ra: “Chẳng lẽ trước đây giám đốc Trương cùng Trung Vũ phía qua quy tắc, ví dụ như vấn đề biển quảng cáo treo cao mấy mét, hay sân khấu phát biểu cố định như thế nào, giám đốc Trương phụ trách công trình của khách sạn này nhiều năm, làm sao có thể sai lầm chút việc nho như thế này được?”.

   Lần này, người phụ trách toàn bộ đều hiểu , là Trung Vũ do cầu cái gọi là phối cảnh hợp lý, thông qua khách sạn đồng ý, tự tiện thay đổi phối cảnh thi công, lập tức tình hình thay đổi, cuộc chiến tranh luận lẫn nhau lại bắt đầu.

   Nhưng, những chuyện này vẫn đợi cho Đinh Duy trở về xử lý, gọi điện thoại cho , may mà Đinh Duy nhích người đến khách sạn, trong lòng tảng đá lớn mới được thả xuống.

   ——-

   Dường như là cắn răng chống đỡ đến cửa sau, chuẩn bị lái xe về nhà, Nghiêm Hằng đuổi tới, gọi lại: “Tiểu Phàm, sắc mặt em sao lại tái nhợt như vậy, có phải bị bệnh rồi hay ?”

   Bên ngoài trời lất phất mưa bụi, Thẩm Tích Phàm đứng giữa làn mưa, áo khoác nỉ màu xanh lục tăng thêm khuôn mặt càng ra nhợt nhạt, chau mày: “Nghiêm tiên sinh, tôi sao, cám ơn quan tâm, tôi trước, tạm biệt.”

   Nghiêm Hằng muốn gọi lại , cảm thấy bộ dáng vừa rồi của mình cũng rất thích hợp mà lái xe, tay vừa với, liền chui vào trong chiếc xe taxi, đoạn tuyệt trần thế mà .

   Vài hạt mưa táp vào tay , lãnh lẽo thấu xương, có chút dự cảm tốt, Thẩm Tích Phàm hôm nay phải ngốc nghếch ngày xưa ấy, thời gian ba năm, chút gì đó rốt cuộc cũng tìm được trở lại.

   Tỷ như khắc cốt, hận đậm sâu, cuối cùng đều hóa thành tro bụi.

   ——

   Thẩm Tích Phàm giống như là nghiêng ngả lảo đảo xuống xe, sau đó được vài bước, mồ hôi lạnh chảy ròng, vịn vào cây trồng ven đường của tiểu khu, thở gấp đứng lúc, muốn cầm điện thoại gọi về nhà, bảo mẹ tới đón mình, nghĩ lại, tối hôm qua bố mẹ thăm bà ngoại, phải ngày mai mới về.

   có chút cố sức tiếp, xoa thắt lưng, hai bước lại dừng, chân sớm nặng như đeo chì.

   Bỗng nhiên, sau lưng bị vỗ vỗ , tiếp đó chính là giọng quen thuộc của Hà Tô Diệp: “Thẩm Tích Phàm, làm sao vậy?”.

   quay người lại, nhìn thấy khuôn mặt còn chút huyết sắc, môi bị cắn còn nhìn thấy cả tơ máu, tóc mái dày dày trước trán mồ hôi, ánh mắt lờ đờ, nhìn lại cong thắt lưng, cuộn lại thân mình, có chút hoảng sợ.

   Thẩm Tích Phàm vừa lúc túm chặt góc áo Hà Tô Diệp, tiếng động đưa mắt nhìn , có tia gắng gượng, càng nhiều hơn đó là bất lực, cảm thấy Hà Tô Diệp chính là cái phao cứu mạng của mình, sức nặng thân thể của trọng tâm tự chủ được hướng ngã, giọng vụn: “Đau… Đau… Đau chịu nổi…”

   Hà Tô Diệp xem qua vạn bệnh nhân, lúc ấy liền biết bị làm sao, nhanh tay cầm lấy túi xách, tay đỡ , tay cầm ô, nhàng hỏi: “Có thể đứng được ? Còn gắng gượng nổi ?”

   Thẩm Tích Phàm gật gật đầu, ngoại trừ nụ cười khó coi, mang theo hơi thở yếu ớt: “Hà Tô Diệp, có cái gì có thể cho tôi đỡ đau , tôi sắp chết rồi!”

   Hà Tô Diệp dìu , bước chậm, kiên nhẫn an ủi: “ tới nhà tôi, cũng xa đây, lát là tới.”

   —–

   Hà Tô Diệp trước tiên giúp nằm ở giường, sau đó từ trong thư phòng đem ra cái hộp, tiếp đến lấy ra mấy cây châm, có cái rất dài, có cái chỉ có mẩu, đầu kim tròn tròn, bén nhọn, cẩn thận dùng cồn sát trùng qua, chuyển hướng vào Thẩm Tích Phàm; vừa thấy mặt lập tức đen sì, đáng thương chua xót : “Hà Tô Diệp, tôi muốn bị châm….”

   nghe kháng nghị: “Quay lưng về phía tôi nằm úp xuống, đem áo vén lên!”.

   đành phải nghe theo, giọng hỏi: “Là toàn bộ áo sao?”

   Hà Tô Diệp trừng : “Đương nhiên, bằng làm thế nào có hiệu quả.” Sau khi xong, Thẩm Tích Phàm phát khuôn mặt hơi hơi phiếm hồng, vội vàng giải thích: “ là bệnh nhân, tôi là bác sĩ…”

   xuống tay, châm thứ nhất là huyệt thừa tương, châm thứ hai chậm rãi đâm vào huyệt Đại chuy, từ từ tiến châm, châm thứ ba nhanh chóng đâm vào đốt xương thứ 17, hướng xuống đâm, day truyền, rồi rút châm,Thẩm Tích Phàm bị đau, nhè kêu lên tiếng, an ủi : “Chịu khó, nghe lời !”. Sau đó lấy kim châm cứu đâm vào huyệt thừa sơn, rồi tam tiêu du, thận du, khí hải du.

   Thủ pháp của thuần thục, nhưng đối mặt là Thẩm Tích Phàm, xuống tay có phần do dự, nhìn khuôn mặt của khẽ nhíu mày, biết, cho dù là làm lại toàn bộ quá trình chầm chậm đâm châm vào, đều đau như thế, dù vậy, vẫn lo lắng khi kêu đau.

   Có lẽ qua hai mươi phút, thân thể Thẩm Tích Phàm dần dần lấy lại được cảm giác, bụng dưới cũng đau lạnh ỉ trở lại nữa. khuôn mặt từ từ lại có huyết sắc, nhè nhàng lấy ra vài cây châm, giúp đem áo kéo xuống, hỏi ân cần: “ tại, cảm giác thế nào?”.

   Thẩm Tích Phàm thở ra hơi bình thường: “ tốt hơn nhiều, cám ơn .”

   mỉm cười, đem châm cùng cồn sát trùng xử lí tốt, cất trở lại hộp, dặn dò: “ trước tiên nằm nghỉ lát, tôi mua vài thứ, lúc quay trở lại.”

   rồi, Thẩm Tích Phàm ôm cái gối đầu, nằm ở giường tò mò đánh giá căn nhà của Hà Tô Diệp; nhàng, thanh sảng, sạch , có câu người nào nhà nấy, có chút kìm lòng được, xỏ giày bước xuống loạn, thấy trong thư phòng của chiếc laptop loại notebook, sau đó đống lớn sách dược, còn nữa chính là cuốn tiêu bản của thuốc đông y.

   đến bàn làm việc, thấy mặt có chồng giấy tờ toàn bằng Tiếng , đọc, liếc mắt cái liền phân biệt ra là University of Pennsylvania, lại chớp hai mắt, sắc mặt khẽ biến, ràng chính là đơn làm visa cho tu nghiệp sinh, Hà Tô Diệp, muốn ra nước ngoài sao?.

   ——

   Hà Tô Diệp ra khỏi tòa nhà, liền phát bản thân trong lúc vội vàng quên đem theo ô, may mắn mưa rơi lát nhanh chóng ngớt, mới vừa tới cửa siêu thị, điện thoại bỗng vang, vừa thấy là Lí Giới, lập tức nhận máy.

   Lí Giới bất đắc dĩ: “hà Tô Diệp, sắp đến trưa tới nơi rồi, thế nào còn chưa đến?”

   Hà Tô Diệp cười cười giải thích: “Bỗng dưng có việc đột xuất, chi bằng, giúp giải thích với ngài Andy.”

   Lí Giới thở dài: “Nhưng người ta nhìn trúng , làm thế nào đây,haizz, thôi bỏ , em biết có chừng mực, khẳng định là chuyện rất khẩn cấp, sau khi mọi việc xong xuôi tự cùng lão giáo sư giải thích nhé, việc này em giúp nổi đâu!”

   Hà Tô Diệp ngắt điện thoại, nhớ tới hôm qua ngài Andy cùng giáo sư để cho từ từ suy nghĩ tới việc được nhà nước cử ra nước ngoài, trận phiền não có lý do ùa về, cảm thấy bản thân có vướng bận, được, từ chối được ràng buộc của chính mình , bằng thế là xong.

   ———

   Thẩm Tích Phàm ở trong phòng du ngoạn, bỗng nhiên nghe được thanh tiếng chìa khóa, giật mình cái phi lên giường, ngoan ngoãn nằm xuống, Hà Tô Diệp mang theo cái túi lớn gì đó vào, hướng về phía mỉm cười chui vào nhà bếp.

   Chỉ trong chốc lát, bên trong căn phòng tỏa khắp mùi hương ngọt ngào, có chút gay mũi, nhưng hương vị ấm áp, Thẩm Tích Phàm ở trong nghi hoặc, bỗng thấy Hà Tô Diệp bê cái bát tới, đưa cho : “ Uống hết rồi, có thể tốt hơn nhiều.”

   Thẩm Tích Phàm nhìn thứ nước hồng hồng, có chút mùi thơm cay cay bay vào trong mũi, liền uống ngụm , phát ra cảm thán: “ thơm nha! Hà Tô Diệp, đây là cái gì vậy?”.

   Hà Tô Diệp ngồi ở mép giường, bình tĩnh nhìn : “Là nước gừng đường đỏ, đường đỏ tính ôn, vị ngọt, nhập tì, còn có ích khí bổ huyết, kiện tì noãn vị, điều hòa bên trong giảm đau, tác dụng hoạt huyết hóa ứ, mà vừa rồi bị dính nước mưa, dùng trà gừng đường đỏ loại trừ hơi lạnh, phòng ngừa cảm cúm.”

   cười rộ lên: “Hà Tô Diệp, chính là cái kho thuốc cổ truyền, uống được lắm!”.

   Uống trà từng ngụm từng ngụm, trong lòng ấm áp, khóe mắt khỏi có chút ẩm ướt.

   Từ đến lớn, đến ngày gặp người bạn tốt của chị em này, đều đau đến chết sống lại, biết có gì to tát cùng lắm đành phải cố chịu đựng, chính là nghĩ tới, Hà Tô Diệp lo lắng thành ra như vậy, ngay cả kỹ thuật đâm châm vào người đều cực , cảm thấy bản thân được quan tâm, cuối cùng trái tim bé lại được che chở, lâu rồi cho tới bây giờ, đều chưa từng hưởng qua cái quan tâm ưu ái như vậy.

   Giống như chiếc khăn quàng cổ thô sợi mà ấm áp trong mùa đông, lại giống như loại hồng trà mát lạnh thanh dịu trong mùa hè oi ả, Hà Tô Diệp luôn luôn đúng lúc như vậy mà xuất , trong những thời khắc cần nhất, nhìn thấy nụ cười của , bên má là cái lúm đồng tiền sâu, liền cảm thấy an tâm.

   Bỗng nhiên rất muốn biết độ ấm ở trong lòng bàn tay của , có phải vừa đúng là ánh mặt trời của buổi chiều hai mươi tư độ hay nhỉ!
   tart_trung thích bài này.

  4. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Chương 11: Toan táo nhân (Táo nhân)

   Toan táo nhân- kiềm khí an thần, hòa vị vận tì, bình can lí khí, chua chua, có chút hương vị của tình .
   Giường của mềm mại, chăn có mùi thơm thanh dịu của hương chanh, hơi trà gừng bốc lên Thẩm Tích Phàm có chút thất thần, chỉ chốc lát lỗ chân lông người như bị mở ra, khoan khoái cùng nỗi buồn phiền trong tim lên lời,.

   Vừa định đem cái bát đưa cho Hà Tô Diệp, thấy bình tĩnh nhìn ra ngoài cửa sổ: “Làm sao vậy?”.

   Hà Tô Diệp thu hồi tầm nhìn, sóng mắt lay động: “Có ánh nắng!”

   Quả nhiên, hết mưa rồi, ánh mặt trời ngày đông như thứ văn chương trôi chảy, từ cửa sổ bằng kính thủy tinh xuyên vào, bướng bỉnh xoay chuyển phương hướng, ánh lên quanh người Hà Tô Diệp tầng vầng sáng ấm áp.

   Thẩm Tích Phàm xem đến ngây người.

   nhận lấy cái bát, kết quả, đụng phải ánh mắt ngơ ngẩn của Thẩm Tích Phàm, vừa ngây thơ lại mê hoặc, trái tim khẽ rung động, tay tự chủ được gạt lên sợi tóc trước trán của , như có như chỉnh lại đám tóc, giọng dặn dò: “Ngủ lúc , tỉnh dậy khỏe.”

   thế mới thu lại thần hồn, gật gật đầu, Hà Tô Diệp đứng dậy, nhàng đem cánh cửa khép lại.

   Trong phòng, yên tĩnh có thể nghe thấy tiếng tim đập của .

   ——–

   Khoảng chừng đến lúc giữa trưa, mở cửa phòng, muốn gọi Thẩm Tích Phàm dậy ăn cơm, nhưng vẫn chưa dậy, còn gặp Chu công.

   khuôn mặt có nét trẻ con, biểu tình ngủ say là thoải mái cùng thỏa mãn, mái tóc dài đen nhánh xõa tung gối, khôn khéo, tinh ranh toàn bộ biến mất, lúc này, hoàn toàn là tư thái phòng bị và chân nhất.

   Đáy lòng Hà Tô Diệp dâng lên thứ tình cảm kì lạ, bỗng nhiên nhớ tới lúc nãy châm cứu cho , tuy rằng đứng ở góc độ của người bác sĩ, nhưng làn da trắng nõn, mùi hương của cơ thể như có như của lại khiến cho có chút tâm hoảng ý loạn, khi ấy cảm thấy gì, nhưng tại nghĩ lại, thành chỉ còn là hoang mang nữa…

   vội vàng ra ngoài, lắc lắc đầu có chút ảo não, chuyển hướng tới thư phòng, nhìn vào cái đơn xin làm visa cho tu nghiệp sinh, rồi lại rơi vào trầm tư.

   biết qua bao lâu Thẩm Tích Phàm mơ mơ màng màng tỉnh lại, sờ sờ bụng hít sâu hai cái, phát hết đau, tâm trạng lập tức tốt lên, muốn nhìn xem mấy giờ rồi, lại thấy di dộng có điện, vì thế tính nhanh chóng về nhà, dù sao, hôm nay làm phiền Hà Tô Hiệp lâu rồi.

   vừa xốc chăn lên chuẩn bị xuống giường, chợt nghe bên ngoài phòng khách có chút ầm ĩ, giọng Lí Giới truyền đến: “Hà Tô Diệp, chẳng lẽ giấu kim ốc tàng kiều* hay sao, việc gì đóng cái cửa này vào làm gì?”.

   (*”Kim ốc tàng Kiều: nhà vàng cất người đẹp)

   Sau đó, chính là thanh vội vàng của Hà Tô Diệp: “Này, đừng có mở!”

   Nhưng, chậm bước, cửa “ké..t..” cái bị mở ra, Lí Giới kinh ngạc mở to con mắt, nửa ngày mới phun ra câu: “ giai à,… đúng là tàng Kiều*!”

   (* tàng kiều: giấu người đẹp)

   Thẩm Tích Phàm xấu hổ, đứng được ngồi cũng chẳng xong, lắp bắp tiếp: “ khéo ha!”

   Tóc mai lộn xộn, hai bên má đỏ hồng, chỉ khoác cái áo lông mỏng, chân lộ ra bên ngoài, có vẻ xinh xắn đáng , Lí Giới xem , nhìn nhìn lại Hà Tô Diệp, hét to tiếng “Phi lễ chớ nhìn”, liền ba chân bốn cẳng chạy vào thư phòng, chỉ còn lại cùng Hà Tô Diệp đối diện bốn mắt nhìn nhau.

   Hà Tô Diệp tiến lên hỏi: “Tỉnh dậy lúc nào vậy, Lí Giới đánh thức ? Bây giờ còn đau ?”

   lắc đầu, vội vàng xỏ tất, năng lộn xộn: “.. … đều phải!”

   Hà Tô Diệp cảm thấy buồn cười, có đôi khi nhóc này xác thực chuyện chẳng ra đâu vào đâu; cũng so đo: “Mặc quần áo cho ấm rồi ra ăn cơm , hơn ba giờ chiều!”.

   há mồm ra muốn “Tôi về nhà được rồi”, nhưng cái đầu của Lí Giới biết từ lúc nào thò ra, hò hét: “Ăn cơm, ăn cơm, em cũng đói bụng!”.

   ———-

   Hà Tô Diệp cầm bát đũa đưa cho hai người, Lí Giới ăn uống chút khách khí, Thẩm Tích Phàm vốn dĩ muốn rụt rè chút, ai biết, múc bát canh củ nâu, mới vừa uống vào, canh nồng đậm theo yết hầu nhàng trôi xuống, miệng chép chép, hương thơm lưu lại lâu trong miệng.

   Củ nâu mềm nhừ vô cùng, chút vị chát đều có, kết hợp với nước cốt canh xương, lửa hầm kĩ, quả chính là cực phẩm, ăn quen mấy món ăn của nhà bếp khách sạn đều kìm được mà tán thưởng.

   , lại ngờ rằng tay nghề Hà Tô Diệp có thể tốt như vậy, làm cho bản thân cũng cảm thấy hổ thẹn.

   nhận ra dường như có gì làm được.

   —–

   Sau khi ăn cơm no, tựa còn sức lực mà đứng lên, Hà Tô Diệp lại bưng tới bát canh long nhãn mộc nhĩ trắng, kêu rên: “Hà Tô Diệp, sao sớm cho tôi biết còn có món khác, tôi… hết bụng để chứa rồi….”

   Lí Giới cười rộ lên: “Ha ha, đều là của ta…” Xoa tay mà đưa cái môi hướng vào bát canh kia, Hà Tô Hiệp phen đoạt được thìa, trừng mắt: “Ăn! Em còn muốn ăn, lần trước đo đường huyết, người nào đó phải son sắt lời thề phải kiềm chế cơn thèm ăn sao, cho phép ăn nữa!”

   Mặt Lí Giới lập tức dài như cái bơm, tay cũng an phận, cầm lấy đũa khều khều đám mộc nhĩ, Hà Tô Diệp bất đắc dĩ: “ có thìa em còn dùng đũa? Lí Giới buổi trưa chưa ăn cơm à?”

   Lí Giới lắc đầu, chỉ chỉ đống gì đó ở bàn, than thở: “ Em mang vài cái tài liệu này tới rồi quay lại, giáo sư ngày kia đưa cho ông ấy, ông giời ơi! Muốn em xoay chong chóng mệt muốn chết a a a!”

   Thẩm Tích Phàm tò mò: “Cái gì vậy?”cầm lên vừa thấy, nhàng đọc ra: “Toàn tiếng ? acupuncture treatment, châm cứu trị liệu?”.

   Giọng từ suy sụp, ánh mắt Lí Giới lập tức sáng ngời, vội vàng hỏi: “Thẩm Tích Phàm, biết những từ ngữ này?”

   “ Tôi…..” Thẩm Tích Phàm do dự chút, thận trọng trả lời: “Biết biết thôi, chỉ là đánh liều ra, làm sao vậy?”

   Lí Giới nhanh chóng đem bát canh kia đặt đến trước mặt : “Đều cho hết, chỉ mong giúp tôi việc, giúp tôi đem ít bản tiếng Trung của mặt sau dịch thành tiếng được chứ!”.

   Hà Tô Diệp ngắt lời: “Lí Giới! Cậu cũng thử hỏi người ta có bận hay , tùy tùy tiện tiện mà….”

   Thẩm Tích Phàm vội vàng xua xua tay: “ sao, sao, có thể giúp tôi nhất định làm hết sức, lại , các giúp tôi ít việc…” nhất là Hà Tô Diệp, trong lòng ghi tạc trầm lặng, chỉ là dám ra.

   Cầm tay, tỉ mỉ xem, nhíu mày với Lí Giới: “Tôi với các danh từ chuyên môn như thế hiểu được phải nhiều, nhưng kết cấu câu để tôi dịch có vấn đề, chi bằng trước tiên dịch ra nghĩa đại khái, tôi giúp sửa lại?”

   Hà Tô Diệp nhận lấy tài liệu, giọng hỏi : “ làm phiền sao? được đều bỏ lại cho tôi là được rồi!”

   sao, mà!” Thẩm Tích Phàm nhấn mạnh lần nữa: “Ở đại học, tôi học chuyên ngành tiếng , trước kia cũng nhận phiên dịch ít tài liệu, ít trong số ấy đều là về phương diện y học, thành vấn đề.”

   Hà Tô Diệp mỉm cười nhìn , sau đó hướng phía Lí Giới : “Tiểu tử, sau khi giúp em dịch xong, mời chúng tôi ăn cơm!”

   Đầu Lí Giới gối đống lớn tài liệu, mê như la lên: “ khốn khổ, ôi, Hà Tô Diệp, cái gì thế, em cái gì cũng đều chưa nghe được…”.

   Thẩm Tích Phàm nhìn tới những từ chuyên ngành châm cứu đọc thầm: “Lấy mạch thủ túc Dương Minh làm chính, mạch thủ túc Thiếu Minh là phụ, huyệt Thiên Trụ, Bách Lao, Đại Chùy, Hậu Khê… nhiều huyệt vị nha….”

   Đề tài của lại chuyển: “Hà Tô Diệp, Lí Giới, nhiều huyệt vị như vậy các làm thế nào có thể nhớ được?”.

   Hà Tô Diệp cùng Lí Giới đều sửng sốt, sau đó nhìn nhau, cười rộ lên, Lí Giới cướp câu trả lời: “ biết thầy giáo chúng tôi lúc ấy dạy như thế nào đâu, thể cũng cho ông ấy vẽ mới xong, đại sư huynh, lúc chúng ta học khoa chính quy thầy giáo châm cứu đều là Vương Vĩ Trọng nhỉ?”

   Hà Tô Diệp gật gật đầu, quay mặt qua chỗ khác vụng trộm cười, làm cho Thẩm Tích Phàm càng thấy kì quái.

   Lí Giới tiếp tục : “Chúng tôi học châm cứu, huyệt vị là từ đầu mà tiến hành, thí dụ huyệt Tình Minh với huyệt Toàn Cơ, ông ấy liền bắt đầu theo mã sinh viên rồi gọi người, chỉ gọi nam gọi nữ, cầm cái bút nhớ dòng, vừa giảng huyệt vị vừa người đánh kí hiệu. Sau đó, giảng đến phần thân thể tứ chi, nam sinh luân phiên cởi quần áo, có người vai trần, có người mát đùi, lại có người được trưng bày lưng với ngực, miễn bàn về nhiều màn khôi hài . vậy ông ấy càng tuyệt tình hơn, tùy tiết kiểm tra, nếu hoàn toàn biết gì cả như vậy ngày hôm sau học chuẩn bị mà thoát y cho tốt— ngày ấy lớp chúng tôi rất nhiều nam sinh bị đen mặt, có vài nữ sinh cầm di dộng chụp ảnh, cho mặt ghép thành Mosaic* rồi đăng lên trang web của trường, khi ấy kéo theo sóng to gió lớn— tôi cũng bị đen mặt hai lần, lần là lưng, lần là đùi…. đau lòng nha!”

   (* Mosaic có nguồn gốc từ thời Hy Lạp cổ đại với ý nghĩa nguyên thủy là “loại nghệ thuật xứng đáng với trí tưởng tượng bay bổng và lòng kiên trì vô biên”, là môn nghệ thuật cắt ghép, lấy từng mảnh thường là đá tự nhiên ghép thành bức tranh phong cách tự do).

   Thẩm Tích Phàm cười to, chuyển hướng Hà Tô Diệp: “ lúc ấy thoát y mấy lần?”

   Hà Tô Diệp cười gian xảo, hơi hơi nhếch lên khóe miệng còn mang theo tia đắc ý: “Vẻn vẹn lần thôi, chỉ là cánh tay, hơn nữa khi đó lại là đầu thu, mặc áo sơ mi, chút cũng chưa thành ở trần”.

   Lí Giới buồn bực: “Khi đó tôi trúng ngày đại hàn mùa đông, mặc quần đùi vào lớp học, để cho lão gia này vẽ đùi, người ta biết lại cho rằng đầu óc tôi có vấn đề cũng nên!”.

   Ba người cười ngả nghiêng, khí xấu hổ lúc trước trở thành hư .

   Bỗng nhiên Lí Giới đề nghị: “Hà Tô Diệp, đem bộ bảo bối kia của đưa cho em dùng thử, đau đầu quá, ngủ được ngon!”

   Hà Tô Diệp đành phải vào trong phòng lấy chiếc hộp, Lí Giới làm bộ thần bí cùng Trầm Tích Phàm : “Đợi lát xem cho cẩn thận, châm của đại sư huynh chính là vô giá.”

   Thẩm Tích Phàm kỳ quái: “Chẳng lẽ nó là từ vàng làm ra, quý báu như vậy?”

   Lí Giới cười hì hì, cái bút xoay tay phát ra thanh “vèo vèo”: “ sai biệt lắm, vàng cũng cốt yếu đáng giá như vậy, đồ gia truyền nhà ấy, dễ dàng cho người khác xem, tại tìm tới chín châm, cơ bản đều dùng kim châm cứu, bộ kia của ấy tất cả đều có!”

   vừa hỏi cái gì là chín châm, cái gì là kim châm cứu, Hà Tô Diệp ra, bưng theo chiếc hộp, có ý tốt nhìn Lí Giới: “Tiểu tử, em muốn chính mình châm hay giúp em?”

   Sắc mặt Lí Giới chợt biến: “Em tự mình làm, tự mình làm, nào dám phiền giai!”

   Kết quả, tự mình đâm vào, bên tay dí châm, bên cùng Thẩm Tích Phàm giải thích nguyên lí cơ bản của châm cứu, Thẩm Tích Phàm xem tới kinh hồn bạt vía, Hà Tô Diệp cũng cầm cây châm thưởng thức, nhìn tay trái của bản thân, liền như vậy đâm vào.

   Thẩm Tích Phàm thể tin nhìn hai người, kim châm đối với bọn họ xem ra quả chỉ là món đồ chơi, thích cũng dí châm vào người, khó chịu cũng đâm cái, nào có giống như hôm nay, mới có châm mà đau đến muốn chết sống lại.

   Nhìn thấy nghi hoặc khó hiểu còn mang theo ánh mắt kinh ngạc, bất an, Hà Tô Diệp vội vàng giải thích: “ Tôi cũng giống Lí Giới vô công rồi nghề tìm việc mà đâm châm, đây là do hôm kia lúc chơi bóng rổ làm tay bị thương.” Rồi chỉ chỉ vào cánh tay của Lí Giới : “Huyệt vị kia của nó gọi là Thanh Linh, thuộc về thủ thiếu tâm kinh, có thể giảm đau đầu, chống lạnh, viêm quanh khớp vai.”

   Thẩm Tích Phàm hiếu kì nhìn cây châm và huyệt vị, ánh mắt lấp lánh, tán thưởng ngừng: “Các là lợi hại… rất thần kì nha…”.

   ——

   Ba người cho tới khuya mới , Hà Tô Diệp đưa Thẩm Tích Phàm về nhà, ôm đống lớn tài liệu, Thẩm Tích Phàm bên sôi nổi, so với cái loại đau khổ buổi sáng trở thành hư , tại thoạt nhìn tinh thần rất tốt.

   Ngắm khiến thỏa mãn, sinh lý đau tuy rằng phải căn bệnh gì nặng, nhưng tự mình chữa khỏi cho , cảm thấy vui mừng lớn, cho dù mỗi ngày điều trị trăm bệnh nhân, cũng thực tại vui mừng như đối với .

   biết vì sao, có thể là cảm thấy được người cần đến.

   nghĩ, vốn dĩ bản thân là người bình tĩnh, cẩn thận nhưng ra cũng có chút hư danh, cũng cần người khác ngừng khẳng định.

   Ánh đèn rực rỡ của tiểu khu mới bật sáng, mặc dù, được coi như nhà nhà lên đèn, nhưng khung cảnh này vẫn ấm áp, thỉnh thoảng có chiếc xe hơi lái qua, dung nhập vào trong đêm tối, phía xa truyền đến tiếng cười “khanh khách” khe khẽ của trẻ .

   ——–

   Nhanh đến cửa khu F, Thẩm Tích Phàm trong lúc vô ý, ánh mắt chợt lướt qua, hơi hơi nhíu mi — Nghiêm Hằng?

   Kỳ bọn họ cách nhau khá xa, đứng ở dưới thân cây của tiểu khu trồng ven đường, lưng dựa vào chiếc BMW màu đen, cùng Thẩm Tích Phàm cách nhau cái hàng rào sắt. khói thuốc trắng trắng lượn lờ tay , trong đêm đen có loại hương vị của tiêu tán, ánh lửa như vậy, cùng ánh đèn đường mờ ảo mỏng manh, làm nổi lên bật khuôn mặt ấy, nét tuấn lãng dường như lại thêm vài phần tịch liêu.

   kinh ngạc nhìn Thẩm Tích Phàm cùng Hà Tô Diệp, khói thuốc còn dư, quanh quẩn, gió thổi qua, mê loạn tầm mắt.

   Nhưng Hà Tô Hiệp cũng chú ý tới, nhìn Thẩm Tích Phàm có cái ánh mắt ngây ngốc, tức giận vuốt mái tóc của : “ nhóc, sao mà suốt ngày ngẩn người như thế?”

   Thẩm Tích Phàm mới thu lại thần hồn bay lạc, luống cuống tay chân nhận lấy chồng tài liệu: “ có việc gì, sao, trời rất lạnh suy nghĩ đều đình trệ, đến nhà của tôi rồi, đống tài liệu này đưa tôi là được, ngày mai tôi tới tìm .”

   Hà Tô Diệp giúp đem đám tài liệu sắp lại cho gọn, khuôn mặt giống như vì sao đêm đông lạnh lùng nghiêm nghị, lại mang theo tia chiều chuộng: “Nếu dịch xong cũng việc gì, nghỉ ngơi cho tốt.”

   bày ra vẻ tươi cười: “ thành vấn đề, ngày mai tôi gọi điện cho , chúc ngủ ngon!”

   Hà Tô Diệp gật gật đầu, rồi vẫy vẫy tay, theo đường cũ về, Thẩm Tích Phàm nhìn bóng dáng Hà Tô Diệp, đúng lúc dung nhập vào trong bóng đêm, thần thái khí chất xuất chúng mà lại mang cái vẻ trấn định tự nhiên, vẫn là khiến cho người ta có cái cảm giác an toàn.

   chợt thấy rung động, người con trai tốt như vậy, vì sao lại có thể có bạn ?

   Lập tức ánh mắt Thẩm Tích Phàm nhàng dừng ở người con trai kia, khuôn mặt rất quen thuộc, tư thái rất quen thuộc, hơi thở cũng rất quen thuộc, quen thuộc tới mức ba năm sau thế nhưng lại cảm thấy quá xa lạ.

   khi nào học người ta hút thuốc?

   vì sao sửa lại họ, vì sao ở nước Mỹ phát triển như mặt trời ban trưa có thể đột nhiên trở về nước, vì sao nhiều lần xuất ở trước mặt bản thân như vậy, vì sao tại lại ở trước nhà chờ ?

   Thẩm Tích Phàm cảm thấy cảm giác chán ghét ùa đến, vì thái độ ái muội duyên cớ của Nghiêm Hằng,cũng vì bản thân còn vô sỉ đem nhớ thương ở trong lòng.

   Chỉ thấy giập mất tàn thuốc, từ lối bên kia xuyên qua đến, Thẩm Tích Phàm trái tim chợt chấn động, hoàn toàn có chủ chương, thầm nghĩ chạy trốn. luôn luôn can đảm, xác , dưới đáy lòng của sợ hãi cái thời khắc như vậy đến.

   Mới chạy lên tầng hai, nghiêng tai lắng nghe, cũng có động tĩnh gì, khỏi thở phào hơi, nhanh tay định ấn đèn cảm ứng tầng , còn chưa chạm được vào, bàn tay khác bắt được cánh tay của mình, cứng nhắc, thể cựa quậy.

   Chỉ là bị dọa, tài liệu trong tay lập tức toàn bộ rơi xuống, giấy trắng bóng nghiêng ngả rơi xuống sàn, vương vãi mặt đất, trắng xóa mảng, gió lạnh thổi bay, “loạt xoạt” rung động.

   Giống như từng quen biết.

   Thẩm Tích Phàm nỗ lực khống chế bản thân mình quay đầu lại, đem hết toàn lực thoát ra khỏi bàn tay ấy, nửa cầu xin nửa là bất đắc dĩ: “Đừng như vậy, buông tay, tài liệu toàn bộ đều rơi hết rồi!”

   “Tên con trai vừa rồi là ai?” khẩu khí chất vấn đương nhiên, Nghiêm Hằng ý thức tới lúc ấy bản thân ra mang theo ghen tuông mười phần.

   Cơn tức giận kìm nén được bùng lên trong đầu, ủy khuất cùng phẫn nộ tràn ra, dũng cảm nhìn lại, phát trong mắt lóe lên tức giận cùng cam lòng, liền tuôn ra khỏi miệng: “Liên quan gì đến , có tư cách gì quản việc của tôi! Buông tay! Tôi bảo buông tay!”

   Ai ngờ tay Nghiêm Hằng mạnh mẽ lôi cái, cả người ngã vào trong ngực , hơi thở quen thuộc, mang theo mùi thuốc lá dụ hoặc, bỗng nhiên cảm thấy hai tay của chính mình, buông thõng phản ứng lại.

   Bởi vì, quá mệt mỏi, còn có sức lực cùng dũng khí mà đáp lại cái ôm.

   Cằm liền để ở cái trán của , có thể cảm nhận được đám râu rất ấy, thở ra luồng khí ấm áp, cánh tay siết chặt lấy gắt gao, giống như ở giây tiếp theo mà biến mất.

   Lại giống như che chở cho thứ trân quý còn sót lại duy nhất thế giới này.

   cuối cùng mở miệng, đánh tan im lặng: “Buổi sáng hôm nay nhìn thấy sắc mặt của em tốt, lo lắng, gọi cho em điện thoại báo tắt máy, vì thế ở trước cửa nhà em đợi hơn hai tiếng, chờ ánh đèn trong nhà, em bây giờ khỏe chứ?”.

   Hoàn toàn là lời quan tâm thương, Thẩm Tích Phàm biết trả lời như thế nào, chỉ là trầm mặc, lời của như vậy có phải quan tâm lưu ý đến bản thân hay , dựa theo tình huống tại có phải nên vui vẻ nở nụ cười? Nhưng, trong tim có chỗ bị lạnh lẽo đến hóa đá, như thế não cũng cười nổi.

   Hay là nên cảm động mà khóc ra? Nhưng, khóc cũng được, cảm thấy giờ phút này dùng hai từ “ Chết lặng” để hình dung bản thân là chuẩn xác nhất.

   Bỗng nhiên điện thoại Nghiêm Hằng vang lên, Thẩm Tích Phàm giãy ra khỏi cái ôm của , đến cái liếc mắt cũng dám nhìn, ngồi xổm xuống nhặt tài liệu, chỉ nghe thấy trả lời: “Được, tôi biết rồi, tôi lập tức tới, bên kia nước Mỹ? thành vấn đề!”

   Ngắt máy, lộ ra nụ cười bất đắc dĩ, xoay người giúp sắp xếp: “ xin lỗi, Tiểu Phàm, quá xúc động, em sao là tốt rồi.”

   Khi đem tập tài liệu cuối cùng đặt lên tay , lại thở dài: “ phải rồi, ngày mai gặp em, ngủ ngon nhé.”

   rũ xuống mi mắt: “Cám ơn , ngủ ngon.”

   Sau đó quay đầu lại, lên tầng mở khóa, đóng cửa, lấy cho chính mình chén trà, phát , Nghiêm Hằng đứng bên cạnh cái xe BMW, nhìn chằm chằm nhà lúc lâu, mới mở cửa, rồi lái xe mà .

   Tâm phiền ý loạn.

   kiềm chế trái tim đập mạnh mẽ, chuẩn bị dịch tài liệu, vừa nhìn hai trang, nhớ tới cái di động hết điện, vì thế lấy túi xách để di dộng, vừa mở ra, liền giật mình.

   lọ thuốc đoan đoan chính chính nằm ở trong túi,bên kèm theo tờ giấy, lại là nét chữ quen thuộc “ tháng thuốc uống xong, tới khám, tôi cũng biết tại còn mất ngủ hay , nếu tình trạng bệnh thuyên giảm, cũng nhất thiết phải uống thuốc Đông y, lọ bột toan táo nhân này có thể phụ trợ việc điều trị. Toan táo kiềm khí an thần, hòa vị vận tì, bình can lí khí, nhuận phế dưỡng , ôn trung lợi ẩm, kiềm khí hạn chế mồ hôi, tốt cho trí não định thần, thông tai sáng mắt. Quan trọng hơn là đắng, trực tiếp cùng với nước có thể dùng. Chẳng qua, phải kiên trì uống, thể bỏ dở giữa chừng được.”

   Thẩm Tích Phàm cẩn thận mở ra lọ thuốc kia, bột phấn màu đỏ nâu, chất bột mịn tựa như nhàng hơi có thể đem thổi bay hết, hiển nhiên là thứ được chuyên tâm nghiền kỹ.

   mang tới chiếc thìa, đổ ra chút bột toan táo nhân, cùng ít nước, nhàng đưa vào trong miệng, vừa ngọt lại vừa chua.

   Có lẽ đây là tư vị tình . Ê ẩm, ngọt ngào.

   nhớ lại từng đọc qua bộ tiểu thuyết, trí nhớ mơ hồ lắm.

   “Tư vị chua chính là độ chua của dấm, con ăn dấm chua đều là dáng điệu thơ ngây khả ái, mơ mơ màng màng, ích kỷ đáng . Hơn nữa, con Trung Quốc ăn dấm chua đều hàm súc mà cơ trí. Tư vị ngọt ngào chính là lúc người con trai đến gặp bạn mua đến quả lựu, bọn họ ngồi chiếc ghế dài của công viên cùng nhau ăn. Quả lựu có màu hồng phấn lúc chín, giống hồng đậu của miền nam, đại biểu cho tương tư. miếng em miếng, vừa vừa ăn, có thể ăn tới hết buổi chiều dài.”

   trước đây từng qua với Nghiêm Hằng: “Em hy vọng tình của chúng ta là câu chuyện như thế này, đồng cam cộng khổ, tôn trọng lẫn nhau, bình thản như nước. Em ở trong trường tồn của năm tháng tìm được người ấy, dựa vào người ấy, đem cả đời giao phó cho người ấy.Làm vợ của người ấy, mẹ đứa con của người ấy, vì người ấy nấu cơm, giặt quần áo, khâu cái cúc áo bị rơi. Sau đó, chúng ta cùng nhau theo thời gian rồi già . Có ngày, người ấy rời xa em hoặc em xa rời người ấy, trong cái thế giới kia, chờ đợi để tiếp tục mối duyên tiền kiếp, đến lúc đó, chúng ta còn có thể với nhau câu mộc mạc nhất ‘Tôi nguyện ý’ ”.

   Chỉ là, người ấy…. biết là ai.

   Toàn bộ phòng bị rũ bỏ hết, tĩnh mịch trào lên trong lòng, cuối cùng thể kiềm chế nổi, nắm chặt lọ thuốc trong tay, nước mắt rơi như mưa.
   tart_trung thích bài này.

  5. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Chương 12: Bạch vi

   Bạch vi kỳ như tên, nhưng tất cả loại thuốc đông y đều rất thần kì, xấu xí như vậy, mà lại có thể chữa bệnh.

   Ngày hôm sau, Hà Tô Diệp bị giáo sư gọi điện thoại tới trường, đúng vào dịp nghỉ tết nguyên đán; ngược lại, trong sân trường khí như bình thường, rất nhiều người, nghiên cứu sinh lại lại, vẻ mặt của các tiến sĩ đều thoải mái, dễ dàng mà “thâu đắc phù sinh bán nhật nhàn”*.

   (*câu này lấy từ bài thơ ra:đại ý là trong cuộc sống bận rộn phù du, trộm lấy chút thời gian vui vẻ, thư giãn thi vị).

   Kết quả, lại nhàn được, giáo sư Cố Bình chỉ chỉ đống dày bài thi bàn: “Tiểu Hà à, nếu em bận, vậy giúp thầy đem mấy cái phương ca* này sửa lại, đám sinh viên chưa tốt nghiệp kia, tùy tiện viết lộn xộn hết cả lên.”

   (* Phương ca: là phương pháp điều chế thuốc, có tận 107 bài thuốc trong cái phương ca này! o_O)

   đành phải nhận lấy, thình lình giáo sư cố câu: “Tô hợp hương hoàn gồm Xạ hương, Tức hương*, phía dưới là gì?”

   cần nghĩ ngợi, đọc ra: “Mộc Đinh Chu Nhũ Tất Đàn Kha, Tê Băng Truật Trầm Tỳ Hương phụ*, lại dùng quả long não tính ôn viết thành phương thuốc.”

   (*đây là các loại dược liệu: Mộc hương, Đinh hương, Chu sa, Nhũ hương, Ngưu tất, Đàn hương,Kha tử, Tê giác, Băng phiến, Bạch truật, Trầm hương,Tỳ bạt, Hương phụ. OMG, cứ như Cù Trọng Xoay, hỏi gì đáp nấy ^^ ).

   Giáo sư Cố “hắc hắc” nở nụ cười, tràn đầy khen ngợi: “Tốt, tốt lắm, chút cũng quên!” Bỗng nhiên đanh mặt lại, khẩu khí nghiêm khắc: “Tiểu Hà, “từ tốn” mà sửa cho thầy, sửa cho “chân ” vào, được khoan nhượng!”.

   Nhất thời, Hà Tô Diệp cảm thấy hàn ý từ gót chân thẳng lên da đầu, trong lòng mặc niệm, hệ số 4,5 tín chỉ, xem ra lại muốn có người phải chi tiền* đây, quả nhiên, Diệt tuyệt sư thái, thầy vẫn như cũ ‘diệt tuyệt’* như vậy.

   (*chi tiền ở đây ý là học lại)

   (* diệt tuyệt = diệt sạch ^^)

   ——–

   đem bài thi sắp xếp lại cẩn thận, cho vào túi đeo, khoác lên vai, sau đó dự định căng tin mua ít thức ăn sẵn để mang về nhà, buổi trưa tạm thời bữa như vậy là xong. Vòng qua hành lang hoa cỏ dài, có vài nữ sinh ngồi ghế luyện tập với mẫu máy đo huyết áp, để ý, nhàng đưa mắt nhìn cái rồi qua.

   Lập tức liền có nữ sinh khẽ hô: “Mau nhìn, trai đẹp kìa!” (ˉ﹃ˉ)

   Có người tiếp lời: “Trường chúng ta thế mà cũng có loại “hàng” này, trời ơi, ta sống đến hai mươi năm đều uổng phí, a a a!”.

   Sau đó liền có nữ sinh kêu oai oái: “Đừng có bơm khí vào nữa, cánh tay của tao bị thít chặt, sắp phế rồi, ai u!”.

   Hà Tô Diệp nghe thấy ràng, “phụt..” ra tiếng cười, ngẩng đầu lên nhìn, phát quá đường, muốn vòng trở lại, lại nghe thấy ở phía dưới chân tường đằng kia, nam sinh cùng nữ sinh chuyện: “ Bức tường này đặc biệt dễ trèo, trước đây lúc chưa có khu học mới, bọn đều vượt tường ra ngoài chơi đêm”.

   ——–

   đương nhiên nhớ bức tường này, năm đó, khi trường đóng cửa bạn học trèo qua bao nhiêu người, đều nhớ nổi, nhưng chỉ là bức tường, cửa ải thấp bé như thế, vậy mà bản thân lại thể bay qua. Bởi vì, luôn có nữ sinh lúc nào cũng uy hiếp : “Hà Tô Diệp, thử xem!”

   Khi ấy nhà trường ra thông báo: ‘ thời gian trường đóng cửa nghiêm cấm rời trường, bị quản chế và được phép đánh giá học bổng nếu trốn ra.’

   lúc ấy phát điên, trong nhà điện thoại có người nhấc, điện thoại văn phòng của bố mẹ thanh máy bận kéo dài, di động toàn bộ tín hiệu, bản thân như sống trong trạng thái lơ lửng, cảm nhận thấy bất cứ thanh gì xung quanh, cho dù là dao động rất .

   Cuối cùng, lần vứt bỏ mọi thứ muốn ra ngoài, mặc kệ xử phạt thế nào, lại càng để ý học bổng gì gì, kết quả, vừa muốn nhảy xuống, giọng quen thuộc truyền tới: “Hà Tô Hiệp, đừng làm chuyện điên rồ, em van cầu , được !”.

   còn cái khẩu khí lên mặt bắt nạt người, mang theo tiếng khóc nức nở, lập tức hoảng loạn, dưới chân bỗng trượt, trực tiếp từ bờ tường ngã xuống, có thể trong cuộc đời của , đó là nét bút thảm hại nhất, thất bại nhất, nhưng may mắn thay, chỉ là cánh tay bị trầy da.

   đành phải ngây ngốc ngồi xổm ở đó, bất chấp tay chân mình đau nhức, nhàng an ủi Trương Nghi Lăng: “Quên , ngã nặng lắm, em cũng đừng khóc, khóc nữa đào đất chui ra đấy!”.

   Sau đó, bọn họ dựa vào ánh trăng cùng nhau trở về, lông mi của Trương Nghi Lăng còn lưu lại nước mắt, lóng lánh, Hà Tô Diệp cảm thấy có chút ánh náy, nhưng nghĩ ra nổi động cơ của , cuối cùng hỏi ra miệng: “Vì sao em lại cho ?”

   Trương Nghi Lăng thoáng thu lại cảm xúc: “Trường có thông báo, rồi phải tự rước họa vào thân?”

   thở dài: “Việc này vừa đúng lúc có người cùng tranh học bổng với em”.

   hừ lạnh tiếng, lườm mắt nhìn Hà Tô Diệp: “ thích, thứ duyên cớ cho em, em mới thèm!”.

   đành phải cười xấu hổ, lúc mới nghẹn ra câu: “Cám ơn em!”

   Kỳ , Hà Tô Diệp khi đó biết, có bao nhiêu mạnh mẽ, bản thân muốn thứ gì đó cũng thừa nước đục thả câu, nhưng, là chậm chạp, tâm cao khí ngạo như vậy vì bản thân lo lắng sợ hãi, lại có thể tìm hiểu đến cùng nguyên nhân.

   Hà Tô Diệp suy nghĩ khó hiểu, nhưng biết làm sao, đối với phương diện tình cảm luôn luôn chậm chạp khiến người khác líu lưỡi, thế nào cũng phải thẳng thắn, trực tiếp toạc ra mới làm cho hiểu được, nếu chỉ liếc mắt đưa tình hiệu quả. Ngày ấy, toàn bộ mọi người đều nhìn ra ái mộ của Trương Nghi Lăng đối với , Hà Tô Diệp lại biết, trước kia thường màng mọi thứ, người sống nhàn nhã tự tại.

   Cho đến khi tin tức về mẹ truyền đến, ở trong đêm tối hoàn toàn lạc mất phương hướng, là Trương Nghi Lăng tóm lấy, đem lôi ra ngoài ánh sáng.

   luôn luôn cảm thấy bản nợ nhiều, nghĩ tới muốn dùng cả cuộc đời này trả lại, cuối cùng đợi được đến ngày ấy, còn với “ Hà Tô Diệp, chúng ta còn ai nợ ai.”

   Từ nay về sau, thế giới của hề có .

   Có lẽ, nên sớm biết, Trương Nghi Lăng phải tách trà kia của mình, đối với quá nhiều tình cảm, có thể là nợ nhau, ỷ lại, cảm kích, nhưng tình chân chính lại rất ít.

   Thời gian, , có thể làm cho con người ta nghĩ thông suốt chuyện tình.

   ——–

   vào căng tin, vừa xếp hàng, cân nhắc hôm nay ăn bao nhiêu cơm, di động vang lên, dãy số xa lạ, do dự nhận máy, thanh bên kia cũng cực kì lưỡng lự: “Hà Tô Diệp… là cậu?”

   nhanh chóng phản ứng lại: “Khâu Thiên?”

   Bên kia “ Ha ha” cười to: “Là mình, Ta Hồ Hán Tam du học trở lại*, mời các cậu bữa, ăn vịt quay được ?”.

   (* nguyên văn câu này là “Ta Hồ Hán Tam trở lại” câu trích từ bộ phim nổi tiếng thập niên những năm 70 tên là ngôi sao đỏ lấp lánh, hình như đây là câu cửa miệng hay dùng phải!)

   Lúc đến khách sạn thấy năm sáu người, toàn bộ trước đây đều là đám bạn bè thời chung nghiên mực với nhau, bọn họ nhìn thấy Hà Tô Diệp lại bắt đầu ồn ào: “Tiểu hà tài lộ tiêm tiêm giác, tảo hữu mỹ nữ lập thượng đầu*”

   (* đây là hai câu thơ trong bài thơ Tiểu Trì (Ao ) của nhà thơ Dương Vạn Lý: 小荷才露尖尖角,早有蜻蜓立上头bài thơ diễn tả cảm xúc thương cuộc sống thông qua cảnh đẹp ngày hè trong cái ao , hai câu mình hiểu na ná là: sen mới nở nhìn chăm chú, sớm có mỹ nữ đứng đầu~~~ ặc ặc, thông cảm nếu mình dịch quá tệ, hihi góp ý, góp ý nhé! À, ra ở trong truyện tiểu Hà trong bài thơ chỉ hoa sen 小荷bị viết thành 小何 là họ của Hà Tô Diệp, mấy ông bạn mượn thơ móc đây! ╮(╯▽╰)╭ )。

   Hà Tô Diệp qua từng người từng người đập cái, nhìn thấy Khâu Thiên dừng lại, mỉm cười hỏi: “ trở về? Hợp chủng quốc Hoa Kỳ chơi được chứ?”.

   Khâu Thiên là đám bạn học đồng sinh cộng tử của Hà Tô Diệp, cùng với tính tình của trái ngược nhau, Khâu Thiên hoạt bát hiếu động, mở miệng ra là có thể đổi trắng thay đen, con mê mẩn bâu quanh người. Nếu chỉ nhìn bên ngoài, ai có thể đem gã mồm mép láu lỉnh này mà đánh đồng với cái bằng MD* của Đại học Y Baylor được.

   (*MD là từ viết tắt của Medical Doctor, đây là professional degree, là cái học ra để hành nghề Y. Cũng tương tự như bằng J.D là bằng Juris Doctor, là bằng luật, học ra để hành nghề luật.)

   Thời còn là nghiên cứu sinh Khâu Thiên chuyển sang học về lâm sàng, sang đó được nhà nước cử ra nước ngoài, lấy được học vị tiến sĩ, năm nay mới trở về.

   cùng Trương Nghi Lăng, là hai người năm đó được chọn .

   bàn tiệc rượu, mọi người nháo loạn thành đám, nhất là Khâu Thiên, tiếng Mỹ chính cống biết quăng chỗ nào, miệng tiếng mẹ đẻ cứ tuôn ra như thác, xanh đỏ tím vàng, thể loại gì đều có thể ‘chém’.

   Hà Tô Diệp muốn uống rượu, cũng bị ép quán triệt mấy chén, cuối cùng lúc hai người toilet, Khâu Thiên ngà ngà say quàng bả vai hỏi: “Có muốn biết Trương Nghi Lăng tại thế nào ?”

   nghĩ là giả, gật gật đầu: “ ấy tại thế nào?”

   tốt!” Khâu Thiên nhìn qua thanh tỉnh, chuyện còn rất khí phách: “Vốn dĩ, đều là do nhà nước cử , học hai năm rồi trở về , ấy lại lòng muốn ở lại Mỹ, kết quả trường bên này đề cập tới cấp giấy chứng nhận, cái trường Belor bên kia lại thừa nhận bằng cấp chính quy của bên này, ấy đành phải chuyển sang học về kỹ sư sinh học, dù sao phải chuyên ngành của mình, nghe khó khăn rất nhiều.”

   “À?” Hà Tô Diệp hơi hơi nhíu mày: “Xem ra cậu cũng phải nắm được hết?”

   Khâu Thiên vốc nước làm ướt mặt, hít sâu hơi: “Khi đó bận rộn phát điên, ai lại rảnh rỗi quản chuyện người khác, hơn nữa, cậu cũng phải biết, quan hệ giữa tớ và Trương Nghi Lăng, bọn này khác gì kẻ thù.”

   Hà Tô Diệp thở dài: “Tính tình của ấy hại chính mình.”

   Khâu Thiên ngơ ngác nhìn Hà Tô Diệp trong gương, lúc sau mới quyết định tiếp tục : “Nếu cậu còn thích Trương Nghi Lăng, hôm nay đến , tớ sớm nhìn ra, hai người các cậu có kết quả, vậy mà khi đó, cậu thiếu chút nữa vì ta cùng tớ tuyệt giao.”

   Cổ họng như có cái gì nghẹn lại, có chút nóng lên, quay lưng lại Khâu Thiên, lòng tiếng: “Cám ơn cậu!”.

   Khâu Thiên vỗ vai lên phía trước, cười ha ha: “Lúc nào tìm được vợ để tớ nhìn mặt cái, cho con cậu gọi tớ hai tiếng ‘bố nuôi’ là được rồi!”.

   ——

   Ra khỏi khách sạn, thời tiết nhanh chóng trở nên u ám, hình như sắp có tuyết rơi, đường người người lại vội vàng, dựng thẳng cổ áo, mượn gió lạnh loại bỏ hơi rượu.

   Hôm nay uống khá khá, rượu bốc lên đầu, nhớ tới về nhà phải sửa bài thi, buổi tối Thẩm Tích Phàm còn đến trả lại tài liệu, vòng vào siêu thị, mua ít đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, chuẩn bị buổi tối nấu cháo.

   Nấu cháo cũng là môn học, phân ra nấu và ninh, đầu tiên dùng lửa lớn nấu cho sôi lên, sau đó, chỉnh sang lửa để nước cháo dần dần đặc sệt lại. Cháo thể xa lửa, dùng lửa ninh tới chín nhừ, sau đó hầm thêm khoảng hai tiếng nữa là được. Khi nấu cháo đậu, trước khi cho gạo cần phải để đậu luộc ngâm qua vài lần trong nước lạnh, đậu được “kích thích” vài lần dễ dàng nở ra, rồi tiếp theo mới cho gạo vào nồi.

   cứ ở trong nhà bếp mà sửa bài thi, thỉnh thoảng nén nổi tiếng thở dài, đám đàn em này, làm cho người ta thể nổi, vừa sửa vừa cười, suy nghĩ sau khi sửa xong lên Thiên Nhai* viết cái topic, khích lệ chút mấy đứa cần phải thi lại.

   (* Thiên Nhai: hay tianya.cn là 1 trang web xã hội trực tuyến lớn, đứng thứ 63 ở Trung Quốc và thứ 287 toàn thế giới theo xếp hạng của Alexa, nhưng mình thấy cái trang này nó nổi tiếng chỉ sau Baidu tỷ tỷ, QQ chim cánh cụt và Weibo đại gia thôi ^^)

   Trời gần tối, ngẩng đầu hướng ra ngoài cửa sổ xem, phát từng bông tuyết lớn bay bay rơi xuống, kìm nén nổi vui sướng, đem cửa sổ mở ra, muốn nhìn hết khung cảnh, gió lạnh mang theo bông tuyết bay vào, gặp phải khí ấm, xuất lát rồi đột ngột tan biến.

   tưởng tượng, Trầm Tích Phàm đến lại đem theo ô, đầu phủ đám tuyết, xúc động đáng thương mà : “Hà TôDiệp, tuyết rơi!”

   Vậy mà, dự cảm của luôn luôn chuẩn như vậy,lúc vừa mới chuẩn bị múc cháo, chuông cửa vang lên, sau đó chính là Thẩm Tích Phàm cười hì hì nhìn , toàn thân từ xuống dưới đều là tuyết vương, ánh mắt đen láy lóe ra tia vui mừng: “Hà Tô Diệp, tuyết rơi rồi!”.

   Để vào trong phòng khách, Thẩm Tích Phàm liền nhấc ra đống lớn tài liệu dùng túi nhựa đựng chắc chắn, cẩn thận kiểm tra lại, cười : “Hoàn hảo, bị ướt, xem, tôi dịch cũng được lắm, chỉ kém mấy cái danh từ chuyên môn của thôi.”

   vừa bằng lòng vừa buồn cười, đành phải hỏi : “Ăn cơm chưa? Tôi nấu cháo xong rồi, muốn dùng chút ?”.

   ———

   Sau khi ăn xong, Thẩm Tích Phàm nhận chỗ tài liệu còn lại, ánh mắt lướt qua, than tiếng xách cặp lại, lấy ra cái laptop mini, bắt đầu bùm bùm gõ chữ. Tốc độ của cực nhanh, từng từ, từng chữ giống như vội vã trong màn hình nhảy múa .

   Hà Tô Diệp có chút kinh ngạc, lại có chút thán phục, lần đầu tiên thấy dáng vẻ làm việc của Thẩm Tích Phàm:Tóc mái trán dùng chiếc cặp tóc kẹp lại bên, đeo kính, nhìn màn hình chớp mắt. Ai hình ảnh lúc đàn ông chuyên tâm làm việc là đẹp nhất, cảm thấy khung cảnh khi phụ nữ làm việc tuyệt cũng thua kém.

   Sau lúc lâu, Trầm Tích Phàm ngẩng đầu, nhíu mày: “Hà Tô Diệp, mấy cái dương gì gì này đều dùng phiên ?”

   gật gật đầu: “Thêm dấu nối nhé!”.

   “Mộc hương như thế nào?”

   “Vladimiria souliei, trước tiên dùng phiên , sau đó giải thích chút.”

   Trong phòng yên tĩnh chỉ còn lại bọn họ cùng tiếng đánh máy, thỉnh thoảng trao đổi đơn giản, hai người hợp tác ăn ý, chỉ chốc lát phần tài liệu hoàn thành, Lí Giới QQ liên tục gửi qua mấy cái biểu tượng emotion, ngược lại Thẩm Tích Phàm nhìn thấy lại phì cười.

   Cảm giác bả vai có chút mỏi, ngẩng đầu lắc lắc cánh tay, để ý liền thấy Hà Tô Diệp nhìn cái máy tính che miệng cười, má lúm đồng tiền lên vừa ngọt ngào lại đáng đến còn thiên lý.

   nhịn được, liếc mắt nhìn sang, nhìn tới dòng thứ nhất bật cười: “Hà Tô Diệp, đám nhóc ấy đều tài năng như vậy! Việc làm thầy giáo thế này, cũng rất có năng khiếu nha!”

   người con trai nào đó mạng mở topic:

   “Rất thất vọng…. sửa phương ca của các em…

   Các em, mọi người học Đông y đều biết cái tên ầm ĩ “Bạch vi” này, nhưng chữ hán Trung Quốc chính là kỳ diệu ở chỗ, có “Bạch vi*” còn có “Bách uy”, đồng chí nào đó viết thành “bài thuốc gia giảm Ngọc trúc thang dùng Bách uy”.

   (*Bạch vi(白薇) đọc là ‘bái wēi’ với Bách uy (百威) đọc là ‘bǎi wēi’, cách đọc gần giống nhau nên chắc đám sinh viên này bị nhầm, hài hơn là Bách uy là tên loại bia ^^)

   ra, nếu em viết “Tử vi*” thôi đành, viết “Heineken” tôi cũng coi như em đúng, vậy lại cố tình viết cái gì mà “Uống Bách uy, được BMW”, đoán chừng cảm thấy học đông y có tiền đồ, muốn thử vận may trúng xe BMW.

   (*mấy đứa viết liều vì nhớ ra Bạch vi liền viết thành Tử vi ╮(╯▽╰)╭ )

   Còn câu này: “Hoàng linh, Sinh địa thêm Cam thảo, ra mồ hôi tránh gió tác dụng mạnh”, như thế nào có người viết: “Ra mồ hôi tráng dương lấy lại phong độ”.

   Đọc qua mấy bài thuốc, đều thấy các em, những mầm non, bị đầu độc bởi các mẩu quảng cáo, những lời này thể viết bừa, may mà là cho tôi đọc, nếu cho Diệt tuyệt sư thái nhìn thấy, dự đoán ‘diệt tuyệt’.

   Hơn nữa, còn có đồng chí khác đem Bích ngọc viết thành Bích huyết, tôi cũng thất vọng, có phải trước đây đầu giường Kim Dung đọc quá nhiều, nhớ mãi quên Viên Thừa Chí, Ôn Thanh Thanh với Kim xà lang quân*.

   (các nhân vật này đều ở trong bộ truyện Bích huyết kiếm của Kim Dung, ha ha, mấy tên này viết từ ngọc bích (Bích ngọc) sang máu đào (Bích huyết)~~~ liên tưởng tốt ^^).

   Còn có chuyện càng tuyệt hơn, bài thuốc Phổ tế tiêu độc có Ngưu bàng tử, Hoàng cầm, Hoàng liên, … … , Bản lam căn, … ,Liên kiều, … —- biết, các bác sĩ tương lai kê đơn thuốc này cho người bệnh, lại nghĩ ra là loại thuốc gì, trực tiếp điền “Ngài tự cân nhắc !” thay cho cái …

   Trong quá trình sửa lại chữ sai vô hạn, các đồng chí đừng gấp, có hai tiếng, từ từ mà viết cho tốt, nội dung chính của mấy cái pha hài phía còn nữa……

   Có phương thuốc, tôi cảm thấy học về đông y đều hẳn viết được——- Trong canh Ma hoàng * dùng Quế chi, nhưng, tại sao có rất nhiều người câu thứ hai đều là “Tế tân Cam thảo Mộc thông thêm vào” ? chẳng lẽ, lúc thầy giáo các em giải thích về nguyên lí phương pháp điều trị quân, thần, tá, sử*, phải dùng canh Ma hoàng làm ví dụ sao?

   (*phương pháp chế thuốc Ðông y chia làm 4 vị: quân, thần, tá, sử 君臣佐使 (vị chủ, vị thứ hai, vị phụ giúp, vị dẫn thuốc).

   (Ma hoàng thang chữa cảm lạnh, còn nếu thêm quế chi, tế tân, cam thảo lại ra loại thuốc chữa bệnh sinh lí của chị em, ặc ặc, bó tay các bạn lang băm này!!!

   \(“▔□▔)/ )

   tóm lại, phê phương ca so với chép chính tả còn đau khổ hơn!

   Tinh thần mệt nhọc hai tiếng, trứng ngỗng cũng ‘đập’ mấy chục quả, hệ số 4.5 tín chỉ, xem chừng lại có người phải chi tiền đây!

   Các đồng chí, quý trọng cuộc sống, tránh xa thi lại, tất cả bảo trọng!”.

   ……..

   Hai người liền che miệng cười, Thẩm Tích Phàm chỉ vào màn hình, còn nhắc tới: “Bạch vi, Bách uy, biết bạn kia dùng bách uy làm thuốc có thể trị bệnh gì?”

   Hà Tô Hiệp nghiêm túc cho : “Bài thuốc gia giảm Ngọc trúc thang dùng Bạch vi, đậu xị, hành tươi, cát cánh ,chích thảo, bạc hà cộng với bát vị*, công dụng tư , đổ mồ hôi, bạn này dùng Bách uy có tác dụng tư , mát máu!”.

   (*bát vị là bài thuốc tiêu biểu trong Đông y, gồm 8 vị thuốc chế thành).

   Trầm Tích Phàm nhìn nhìn , nghiêm trang: “Hà Tô Diệp, tôi lần đầu tiên phát ra, cũng có thể ra điều gì đó buồn cười, phải loại man show* có phải ?”.

   (*闷骚 = Man Show; thường chỉ người bề ngoài lạnh lùng, trầm mặc, nhưng bên trong giầu tư tưởng và nội hàm. Đại ý là chỉ người bên ngoài kiểu, bên trong kiểu, cách nghĩ và cách làm thống nhất.)


   Bị thành như vậy, Hà Tô Diệp giả bộ tức giận, thuận tay cuộn quyển sách chụp lên đầu : “Nhóc con này, bắt đầu biết lớn rồi, ngứa da phải ? Muốn ăn đòn!”

   Thẩm Tích Phàm vội vàng tránh thoát, chính là ngờ chân bước hụt, ngón tay vịn vào ngăn kéo, lại lùi bước, thân mình đem ngăn kéo đóng “rầm” lại, vừa lúc kẹp mất hơn nửa ngón tay.

   Đều tay đứt ruột xót, thét lớn tiếng, nước mắt cứ thế lã chã tuôn rơi, hoàn toàn thoát khỏi khống chế của bản thân.

   Ngược lại, khiến Hà Tô Diệp hoảng sợ, đem tay bỏ ra, ở dưới ánh đèn nhìn chăm chú, sưng đỏ mảng lớn, nước mắt Thẩm Tích Phàm dàn giụa: “Ngón tay của tôi có thể đứt hay ?”

   Hà Tô Diệp thở dài: “ cảm thấy có thể đứt sao? Tôi lấy thuốc, ngoan ngoãn được cử động, đừng có đem chân kẹp lại”.

   Thẩm Tích Phàm thập phần ủy khuất nhìn bôi thuốc cho mình, nghĩ nghĩ, ‘ tôi chẳng qua là nhát gan sợ chết thôi, Hà Tô Diệp, làm sao mỗi lần đều thích tạt nước lạnh như vậy, làm tôi phi thường buồn bực !’.

   Nhưng hoàn toàn biết tâm tư của Hà Tô Diệp, vừa rồi, bị kẹp chút, chịu kinh hãi phải chỉ lát, nhìn thấy hình ảnh nước mắt chảy ròng ròng, lại bắt đầu tự trách, thể thay chịu cái đau này.

   tại, dưới ngọn đèn dịu , cắn môi, yếu ớt kêu đau, dáng vẻ biết làm thế nào hướng bản thân mở to đôi mắt đáng , hoàn toàn là dáng vẻ của bé.

   Mặt hơi phiếm hồng, nâng tay có chút cầm nổi, cảm thấy về mặt tình cảm bản thân có thể hơi chậm chạp, nếu dùng lời của Khâu Thiên chính là : “con lừa cũng mạnh mẽ hơn cậu”, nhưng, tại sao tại gặp phải Thẩm Tích Phàm mới thông suốt như vậy.

   Nỗi sợ hãi này, trong cuộc đời của là vấn đề nan giải lớn nhất, so với viết chính tả phương ca còn khó hơn,ít nhất cảm thấy như vậy.

   Ngược lại, Thẩm Tích Phàm hoàn toàn biết, con mắt nơi nơi loạn chuyển: “Hà Tô Diệp, cái Bạch vi kia ?”

   Hà Tô Diệp hoàn hồn: “ xác định là Bạch vi, phải bia Bách uy?”.

   dùng ngón tay bi băng gõ đầu : “ ‘ông cụ non’ lẩm cẩm rồi, tôi là Bạch vi, cái tên nghe hay như vậy, biết có dạng gì?”

   Hà Tô Diệp bừng tỉnh đại ngộ: “ Ừm, muốn xem cái kia , tôi cảnh báo trước, đừng có thất vọng!”.

   ——

   Kết quả, Bạch vi khó nhìn, Thẩm Tích Phàm ủ rũ: “Tôi tưởng rằng nó là loài hoa rất xinh đẹp nữa cơ, ngờ là đống cỏ khô!”

   Hà Tô Diệp chỉ vào tiêu bản tỉ mỉ : “Đây là rễ cây Bạch vi, thô ngắn, có cục u, nhiều đoạn gấp khúc; tính chất giòn, dễ bẻ gẫy, bề mặt vỏ là màu vàng nâu. Mùi , vị đắng. Tính hàn, thanh nhiệt hương huyết, thanh lọc lợi tiểu, giải độc mụn nhọn.”

   Thẩm Tích Phàm nhận lấy: “ loại thuốc đông vì sao lại có thể trị nhiều bệnh đến thế? Có điều, Bạch vi, đúng là cái tên rất đẹp.”

   Hà Tô Diệp mỉm cười: “ nhóc, sao mà nông cạn như vậy…” còn chưa hết, nhìn thấy Thẩm Tích Phàm trừng mắt, lập tức sửa miệng: “Kỳ bên trong thuốc Đông y tên dễ nghe còn nhiều lắm, chẳng hạn: Bạch thược, Bán hạ, Quế tâm, Hậu phác, Phục linh, Liên kiều, Bạch truật, Hương phụ, Ngọc trúc, Sơn chi, Liên thảo, Thù du, Tử đinh hương…”

   cẩn thận đếm ra, vẻ mặt rất chuyên tâm, chân , Thẩm Tích Phàm nhìn , cảm thấy, đây là người con trai nhìn thế nào cũng đều ôn hòa như vậy, trái tim khẽ rung động: “Tô Diệp, nghe cũng rất hay…”

   Thình lình bị cắt ngang, Hà Tô Diệp cười khẽ ra: “Đúng vậy, dễ nghe hơn Hà Diệp*…”

   (* Hà Diệp (荷叶) là lá sen, tên của Tô Diệp nghĩa là rau tía tô.

   Ngoài cửa sổ tuyết lớn ào ào bay lả tả, rơi xuống bên thềm cửa sổ, ngày mai, nhất định là khung cảnh tuyết trắng xóa. Đêm đông yên tĩnh tiếng động, trong phòng khí ấm áp, đèn bàn cùng ánh sáng dịu từ máy tính hắt ra, làm nổi bật hai khuôn mặt ngồi đối diện, cười với nhau, mặt đất là tiêu bản các loại thuốc Đông y.

   Hai người đều có chút hồ đồ, nhiều hơn là bản thân tự nhận ra, thứ ánh sáng ôn hòa hạnh phúc, từ trong đôi mắt như dòng nước chảy, hòa vào bóng đêm vô tận.

   Khung cảnh này, khiến cho người ta cảm thấy ấm áp, thoải mái.
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :