1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

YÊU EM LÀ ĐIỀU TỐT NHẤT ANH ĐÃ LÀM- Sênh Ly (27c+2PN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Chương 17 : Cát hoa (hoa sắn dây)

   Cát hoa- là nụ hoa chưa nở của cây sắn dây, có tác dụng giải rượu, dùng cho trường hợp uống rượu quá độ, vậy mà lại giải được cơn nghiện của con tim.
   Ngày mùng 4 tết, Thẩm Tích Phàm mang theo cháu mua sách, bé mới lên lớp 5, mà giống y bà cụ non, đối với tiểu thuyết tuổi teen thèm để ý đến: “Ngây thơ, nhàm chán, cháu đều đọc, vì cái gì mà vẫn còn nhiều người lớn túm tụm vào đấy!”.

   Quả nhiên, giá toàn tiểu thuyết tuổi teen, người đứng, kẻ ngồi xổm, thậm chí là cả ngồi bệt ra đất,đủ các loại tư thế khác nhau. Trong biển sách lại vòng, Thẩm Tích Phàm cảm thán: “Mình đúng là lú lẫn, tất cả đều chẳng phải sách cần tới”.

   Nhưng đến lúc thanh toán tiền, cháu kỳ quái hỏi: “ à, phải thấy sách đọc sao? Thế mà mua nhiều thế này?”.

   Bị người trọc phá suy nghĩ, cuống quít đem sách cầm lên sắp xếp gọn lại: “Đâu, đâu, sắp phải nước ngoài rồi, cho nên đều là sách giáo khoa!”.

   Cháu thể tin mà nhìn , giọng thầm: “Mua hết toàn là sách đông y, định lừa ai đấy!”.

   Lúc ra đến cửa, người người tấp nập, mua lắm sách, đành phải ôm trong tay, bỗng nhiên, có người vỗ bả vai của mình: “ThẩmTích Phàm, có muốn tôi giúp ?”

   quay mặt lại, lập tức mồm miệng lắp bắp: “A, chúc mừng năm mới, Hà Tô Diệp, mấy cái này nặng, làm phiền ”. Sau khi xong, dám nhìn Hà Tô Diệp, mặt hơi hồng hồng.

   Thế nhưng, Hà Thủ Tranh đứng ở bên xen vào: “Chị thoạt nhìn vất vả nha, chú làm sao có thể khoanh tay đứng nhìn!”

   thế mới chú ý tới cậu bé trắng trẻo đứng bên cạnh Hà Tô Diệp, mắt liền sáng ngời, trong lòng thầm than, gen nhà Hà Tô Diệp là vạn dặm mới tìm được , thằng bé nhìn giống như kim đồng bên phật bà quan , vậy, Hà Tô Diệp lúc còn chắc cũng là cái dáng vẻ người gặp người thích như thế này sao!.

   Nhìn qua cái liền quí đứa bé này, Hà Thủ Tranh cũng tránh cái tầm mắt nhiệt hỏa của , cười tủm tỉm nhìn ThẩmTích Phàm: “Chị à, ngoại hình chị xinh đẹp, giống với loại em thích, chính là Audrey Hepburn kia!” Phụt..t—ôi nước của tôi ~>_<~

   (Đây là Audrey Hepburn gu của nhóc tỳ này cũng khá phết*^_^*)   Hà Tô Diệp lúc tuyệt đối thể có cái lời lẽ đường mật như thế này, dám khẳng định, có điều 25 tuổi thế mà bị cậu nhóc tới nở gan nở ruột, là chuyện bất đắc dĩ.

   che dấu nổi cảm xúc, cười toe toét: “Hà Tô Diệp, nhóc đáng !”.

   Hà Tô Diệp xoa xoa đầu Hà Thủ Tranh, ngược lại nhìn đám sách tay Thẩm Tích Phàm, rút ra quyển, lại dùng tay còn lại giúp cầm túi sách khác, lật ra vài tờ hỏi: “ Quyển sách này hay đấy, cho tôi mượn đọc vài ngày được ?”

   vội vàng gật đầu: “ sao, cầm lấy mà đọc! Muốn đọc bao lâu cũng được!”.

   xe buýt, Thẩm Tích Phàm đau khổ mãi, trong tay cầm ngần này sách thuốc đông y mà cau mày.

   Có thể Hà Tô Diệp phát ra tâm tư của rồi hay muốn học chút kiến thức đông y, đỡ phải lúc nào cũng trở thành trò cười trước mặt , cảm thấy thực mất mặt, tuy rằng điều này rất hợp tình hợp lý. muốn lúc chuyện cùng có thêm đề tài, dù cho luôn là cái tính tình kiên nhẫn như vậy mà nghe lải nhải; muốn— muốn đến gần bên , hiểu biết thế giới của riêng .

   Cái lĩnh vựa từ trước đến nay hề liên quan đến, vậy mà lại có những cái tên thuốc dễ nghe— mộc lan, bán biên liên, hoa khoản đông …..có tác dụng thần kì; ra riêng gì nước, rượu, dấm cũng có thể làm thuốc dẫn, thậm chí còn có thể chưng cất, chế dạng sương, ủ, lên men; Thuốc đến bệnh trừ — cảm , bệnh phổi, bệnh dạ dày hay về khí huyết cũng phải có khả năng trị khỏi; Đông y là lĩnh vực thần kì, là lắng đọng của ngàn năm văn hóa và cũng là báu vật mà nhiều thế hệ của dân tộc truyền lại.

   Vậy mà bên này Hà Thủ Tranh nhìn bóng dáng rời của Thẩm Tích Phàm đến xuất thần: “Chị xinh đẹp tên là gì nhỉ?”.

   Hà Tô Diệp giật mình, xoay người lại véo véo cái má tròn mịn của nhóc: “ Sao hả? Vừa rồi quên mất bắt chuyện với người ta?”.

   Hà Thủ Tranh phục: “Chú, chuyện với chú làm cho cháu hiểu thành chú ghen!”. Sau đó nhóc cầm lấy quyển sách kia, tò mò hỏi: “ A… quyển sách này cụ nội cũng có! Chú mượn làm cái gì?”

   “phụt..t” cười, kéo tay Hà Thủ Tranh: “ Chuyện của người lớn tới nhóc quản, bạn Hà Thủ Ô à!”.

   Năm nay vận khí rất hên, trực ban ở khách sạn chưa đến lượt mình, mừng rỡ ở nhà nhàn nhã tự tại, chuẩn bị tài liệu du học nước ngoài.

   Tuy rằng quản lý khách sạn là cái nghề sống yên phận, nhưng chắc chắn chán ghét, thậm chí còn có chút vui vẻ. thích đứng thảm cỏ của khách sạn thưởng thức bầu trời xanh, ngắm nhìn tia nắng hắt lên cửa sổ trong suốt, những vị khách tới với thần thái khác nhau. Dù là vất vả, thường xuyên có vài người khách soi mói, tức giận, nhưng mỗi khi xử lý tốt việc, đều cảm thấy thỏa mãn.

   Thẩm Tích Phàm thở dài hơi, hơn hai mươi trường , từ những đại học tốt nhất ở Las Vegas, hay Học viện Quản trị Nhà hàng Khách sạn Cornell cho tới cả tại các trường tại California. Lúc học đại học, lòng muốn theo học ở học viện Cornell, nhưng trong điều kiện nhập học lại cần ba năm kinh nghiệm quản lý khách sạn, vì thế nên mới do dự mà dấn thân vào làm việc.

   Thế mà tại, lại cầu mong có thể bị đại học Pennsylvania kia nhìn trúng.

   Nhưng như thế này có tốt ? ràng trong lòng có khúc mắc về quá khứ qua của , ràng với bản thân thể lún vào quá sâu, ràng có chút cố ý lảng tránh Hà Tô Diệp. Nhưng, vẫn thể kìm nén được bản thân mà mong nhớ , rồi rất hứng thú mà nghiên cứu thuốc Đông y.

   đứa ngớ ngẩn, cảm xúc cuộc sống của hỏng bét, nghĩ nát óc đều tìm ra manh mối, đến tột cùng phải làm thế nào bây giờ? —chị ơi! đê * tung hoa*^^~~

   Thư đề cử ra nước ngoài của là do Trình tổng viết, tin tức biết thế nào lại lộ ra ngoài, các quản lý cấp cao và mọi người đều biết.

   Lâm Ức Thâm là người đầu tiên đến tìm , sắc mặt xanh mét, ập đến hỏi: “ tại sao muốn ra nước ngoài cũng tiếng!”.

   Lúc ấy, Thẩm Tích Phàm ăn thêm cơm ở nhà ăn nhân viên, chút cẩn thận bị hóc cái xương của món sườn xào chua ngọt, đau đến nhe răng trợn mắt: “Lâm Ức Thâm, tại biết cũng đâu có muộn!”

   Lâm Ức Thâm ngồi xuống trước mặt , thở dài: “Em , luôn tùy hứng như vậy, nghĩ cái gì làm cái đó.”

   Thẩm Tích Phàm xoa quai hàm, vừa quên chọn miếng sườn lớn: “Lâm Ức Thâm, tôi lần này nghiêm túc, du học là ước mơ của tôi, hoàn thành được tôi chết nhắm mắt, đây tuyệt đối hồ đồ, tin tưởng tôi, đúng vậy!”

   bất đắc dĩ cười: “Tôi ra cũng tức giận, chỉ là, đột nhiên cho tôi việc trở tay kịp như vậy, là thực khó xử a…”.

   cuối cùng đem tầm mắt từ miếng sườn lợn dời : “…. À…Việc này, Lâm Ức Thâm, khó xử cái gì?”.

   Lâm Ức Thâm đứng dậy, xoa xoa đầu của , ra cái quan điểm chém đinh chặt sắt: “Em , đúng là tiểu tinh phiền toái!”.

   Chờ ăn xong sườn, bưng lên chè đậu xanh, còn chưa cho tới miệng, bên kia thanh xa xôi của Hứa Hướng Nhã truyền tới: “Hay cho cái đồ Cháo này, bỏ lại chúng tôi theo đuổi cái tiền đồ sáng lạn của bản thân!”.

   cười hì hì: “Chè đậu xanh ăn ngon lắm, quản lý Hứa vất vả rồi.”

   Hứa Hướng Nhã nửa hâm mộ nửa là tiếc hận : “Đáng tiếc chức vụ cao như vậy, quăng liền mất, tôi thay cảm thấy đáng tiếc.”

   Thẩm Tích Phàm lắc đầu: “Ngà Voi, tôi hỏi , năm ngoái, khi tôi được nhận chức vụ giám đốc bộ phận Phòng, , có phục hay ?”

   Hứa Hướng Nhã gật đầu phi thường ràng: “Đương nhiên phục, riêng gì tôi, rất nhiều người đều chờ xem trò cười của nha!”

   “Vậy đúng rồi!” nheo lại ánh mắt, “ Chính bản thân tôi cũng phục, cho nên ……tôi nghĩ học thêm ít, nâng cao được chút; Hình thức quản lý khách sạn Trung Quốc ngày nay cùng quốc tế phát triển, suy ra phục vụ của các khách sạn mắt xích lớn chắc chắn ngày càng thêm chuyên nghiệp hóa, tự do hóa, đó là xu hướng lớn của các nhà quản lý khách sạn, mấy thứ này chỉ có ở Mỹ, Thụy Sỹ, có ở Trung Quốc.”

   Trầm mặc lúc lâu sau, Hứa Hướng Nhã chậm rãi mở miệng: “ cùng cái tên Nghiêm Hằng kia là thế nào?”

   “Hử?” uống vào nửa bát chè đậu xanh vào trong miệng: “ có là thế nào! Chính là thế thôi!”.

   bừa, hôm ấy lúc ở vũ hội, mọi người đều nhìn ra giữa hai người có vấn đề, Tết vài ngày đến trực, bên trong khách sạn đều lan truyền đến điên loạn mất rồi, hơi quá đáng, là cái gì gì tình nhân bao của …..”

   còn chưa nuốt xuống, lập tức chết sặc: “ ta chính là mối tình đầu của tôi, tại đủ ràng chưa?”.

   Hứa Hướng Nhã trợn to mắt: “Oa, ra mối tình đầu của tại lại có tiền như vậy…. haizz, tôi kỳ là muốn tên con trai này quá đáng!”

   buông thìa, thở dài: “Tôi muốn thảo luận về vấn đề Nghiêm Hằng, tôi chỉ quan tâm có thể ra nước ngoài hay . cách khác, tương lai là chủ yếu, cái khác là vấn đề.”

   Hứa Hướng Nhã cân nhắc chút, cuối cùng ra miệng: “Cháo, phải cẩn thận chút, miệng lưỡi người đời đáng sợ, làm việc ở khách sạn như trong miếng băng mỏng, giám đốc bộ phận Phòng trước đây cũng là bởi vì có quan hệ liên lụy với khách mà bị xa thải, quy định của khách sạn tin , tôi cũng ràng; Thiên hạ chẳng hề thiếu người tốt, nhưng nắm được ít chứng cứ mà sinh quả thực có khối người. Tuy rằng muốn ra nước ngoài, nhưng nếu trước khi gặp phải loại tình này, tương lai tiền đồ thăng chức cũng gian nan”.

   dòng nước ấm trào lên trong lòng, Thẩm Tích Phàm chân thành : “Cám ơn .”

   Ngày từ từ trôi, tháng ba chưa tới là cái rét lành lạnh, hơi hơi có chút ý vị của mùa xuân kéo dài, khách sạn cũng nghênh đón mùa ế ẩm. Dựa theo nguyên kế hoạch, Tân các của Cổ Nam Hoa Đình chọn dùng hình thức phòng hành chính mới nhất của Singapore để tiến hành thay đổi, nghĩ, đây có lẽ chính là công việc quan trọng cuối cùng của mình.

   Ngày đó sau khi hoàn thành xong, Trình tổng cố ý dẫn theo vài vị đồng hành thăm quan, phản ứng đều nhất trí rất tốt. Trong bữa tiệc, Thẩm Tích Phàm uống ít rượu, trở lại văn phòng choáng váng hồ đồ, may mắn sớm chuẩn bị từ chức, nay theo quy định giao lại cho cấp dưới.

   Mượn việc rượu mạnh , nằm ở sofa ngủ lúc, ngủ cũng ngon, luôn hốt hoảng cảm thấy có người gọi tên của mình, cần thận nghe lại, là giọng của Nghiêm Hằng.

   Tiếng kêu như vậy, giống như lời ly biệt, sau này hẹn, vĩnh viễn gặp nhau.

   bị tiếng chuông điện thoại đánh thức, bài hát “Hai con hổ”, lúc liền phản ứng lại— Lí Giới.

   Chỉ có mới xứng với tiếng chuông đáng , nhí nhố, ngây thơ như vậy.

   Hôm nay Lí Giới nhăn nhăn nhó nhó, chuyện ngập ngừng, quanh co nửa ngày mới phun ra: “Thẩm Tích Phàm, hôm nay là sinh nhật của tôi, biết có thể hân hạnh được đón tiếp hay ?”.

   Thẩm Tích Phàm cười rộ lên: “Ra là vậy, tôi nhất định tới, sao hả? Sợ tôi từ chối?”

   Lí Giới thở phào: “Là thế này, tôi quyết định mang bạn đến cho mấy người nhìn cái, tốt xấu gì cũng là đối tượng xem mặt cuối cùng của tôi, tôi sợ đến lúc đó lại diễn cái vai trong mấy bộ phim truyền hình lúc tám giờ!”.

   cười ha hả: “Lí Giới, làm người chân thành rồi, sao hả, vui mới tình cũ cùng đun lò?”

   Lí Giới lập tức miệng lưỡi trơn tru: “Đúng thế, đúng thế, nếu bà xã của tôi ngại, tôi có thể miễn cưỡng cho làm thiếp!”.

   “Phi!”Thẩm Tích Phàm nhổ phát, “Nằm mơ !”.

   Sinh nhật ngày lễ long trọng, mỗi người năm chỉ có lần. trung tâm thương mại dạo quanh vòng, vừa lúc bị cái vòng phỉ thúy lớn thu hút, nghĩ, tặng đôi phỉ thúy treo trang trí, vừa là quà tặng sinh nhật lại coi như quà gặp mặt, các cặp tình nhân đều rất thích.

   đường , suy nghĩ, quen biết Hà Tô Diệp lâu như vậy, lại biết sinh nhật của .

   Lí Giới mời ở nhà hàng bao trọn gói, có các món ăn Tứ Xuyên đặc sắc nhất của thành phố, tuy người nhiều lắm, nhưng đủ linh đình. Sau khi Thẩm Tích Phàm bước vào ánh mắt đầu tiên nhìn thấy kiều xinh đẹp, kéo cánh tay Lí Giới, cười cùng Khâu Thiên cái gì đó.

   Lí Giới mắt sắc, thấy Thẩm Tích Phàm lập tức khoa chân múa tay vui sướng: “Bên này, bên này!”.

   xoay người lại: “Lí Giới, đây là Thẩm? Rất xinh đẹp, rất khí chất!”

   Làm việc tại khách sạn lâu như vậy, lúc liền mò ra được lai lịch của kia, là vùng Tứ Xuyên, chuyện vừa cay vừa mạnh, nhưng tới lui, giao tiếp rất tốt.

   cười cười: “Xin chào, tôi tên Thẩm Tích Phàm, là đối tượng xem mặt cuối cùng của Lí Giới,”.

   Tất cả mọi người cười rộ lên, đôi mắt sáng ngời: “Em là đối tượng xem mặt chung kết của Lí Giới, em tên là Tô Sam, Sam trong cây Sam, phải là đoạn “Tô Tam chia cách huyện Hồng Đồng”*, cái Tô Tam* kia đâu nhé!”

   (* Sam và Tam có cách đọc giống nhau đều là san, nên người mới này như vậy^^ còn Tô Tam chia cách huyện Hồng Đồng: là trường đoạn trong vở kinh kịch “Tô Tam khởi giải” ).

   Càng nhiều thanh cười dữ dội hơn, sau khi ngồi xuống vội nhìn quanh bốn phía, a… Hà Tô Diệp đâu?

   Khâu Thiên vụng trộm cười: “Tiêm Tiêm Giác ở phòng thí nghiệm, giáo sư mắng đám nghiên cứu sinh, khiến cậu ta thành khán giả giải vây, lập tức tới đây ngay”.

   trợn tròn mắt: “Vì sao gọi Hà Tô Diệp là Tiêm Tiêm Giác?”

   “Tiểu hà tài lộ tiêm tiêm giác, tảo hữu mỹ nữ lập thượng đầu*! A——- tới liền tới rồi, gió xuân phơi phới, cái dáng vẻ ám tý bụi bặm kia, làm người ta ghen tị mà!”

   (* ở chương 12 mình giải thích qua rồi, đây là hai câu thơ)

   Hình như lâu thấy Hà Tô Diệp, gầy, nhưng càng ra cái sống mũi cao thẳng cùng chiếc cằm kiên nghị, tinh thần thế mà rất tốt, càng có cái vẻ khí vũ hiên ngang.

   lại thấy buồn bực, vì sao càng nhìn Hà Tô Diệp càng cảm thấy đẹp trai thế này? ràng cảnh báo qua bản thân, cách xa chút, trăm ngàn lần thể chìm đắm quá sâu, vì sao tất cả mọi thứ sau khi nhìn thấy lại bị vứt ra sau đầu, ở trong lòng khinh bỉ chính mình.

   Hà Tô Diệp vậy mà phát ra điều ấy: “ nhóc, lâu gặp, gần đây công việc của tôi bận đến chết người, mệt mỏi quá nha!”

   Lí Giới bên chua loét: “Ai ui, tôi liền cứ thế a! à, trước tiên nên thăm hỏi em lâu lâu chút, em mới là người mời ăn cơm hôm nay đấy nhá!”.

   Bữa cơm này ăn vui vẻ đến quên trời đất, bây giờ mới biết ra Lí Giới cùng Tô Sam chuẩn bị kết hôn. Phòng tiệc bọn họ kính rượu từng người từng người , tơi tới lui lui thường là lấy bát làm đơn vị đo để uống. Tô Sam đặc biệt thích Thẩm Tích Phàm, hai người uống nhiều nhất.

   Kết quả kính rượu đến chỗ Hà Tô Diệp, Khâu Thiên phen ngăn lại: “Hà Tô Diệp thể uống, tiếp tục uống chúng ta đều thể về được!”.

   Lí Giới phản ứng lại, giải thích cùng với Tô Sam: “ ấy có tửu lượng, say rồi có người làm việc nghĩa đâu, để ấy dùng trà thay rượu biểu đạt thành ý là được rồi!”.

   Khâu Thiên vẫn chịu, lấy rượu Ngũ Lương đổ đầy bát, để vào trong tay Thẩm Tích Phàm, cười giảo hoạt: “Uống vẫn phải uống chứ, chẳng qua tìm người khác thay thế uống thôi!”

   Người bàn tiệc bắt đầu ồn ào, chỉ có Phương Khả Hâm tựa tiếu phi tiếu lạnh lùng nhìn bọn họ, Thẩm Tích Phàm lát liền bắt gặp nét ưu tư trong ánh mắt của , thầm kêu tốt, rượu này lại kiên trì uống tiếp.

   Hà Tô Diệp muốn đoạt lại bát, kết quả bị Thẩm Tích Phàm tóm lại, hít sâu hơi, dõng dạc: “Hà Tô Diệp, cách mạng thể , cho nên mong toàn bộ “cuộc chiến” duy trì tỉnh táo, tôi có thể về nhà được hay , tất cả đều dựa vào !”. Nhân lúc mọi người cười lớn tiếng, bưng bát lên, “Ực” tiếng, sau đó cầm bát úp xuống, giọt cũng còn.

   Toàn bộ người la ó “Được, được”; đầu của Thẩm Tích Phàm bắt đầu chịu nghe lời, bát lại bát, từ từ hỗn loạn, uống đến khi tiệc giải tán, phát ra tay trái của mình túm lấy cánh tay Hà Tô Diệp, mới có thể miễn cưỡng đứng vững.

   Cuối cùng chỉ còn lại có mình Hà Tô Diệp là hoàn toàn tỉnh táo, chuẩn bị xong cho mọi người chu đáo, mới xoay người lại nâng Thẩm Tích Phàm say rượu lên, rồi ra khỏi nhà hàng. Lúc ấy, ánh mắt của còn có thể hơi hơi mở, vậy mà đến lúc chờ taxi, sắp ngủ lờ mờ.

   Hà Tô Diệp nhìn người đầy mùi rượu, cảm thấy đau lòng, bé ngốc này uống nhiều như thế làm cái gì, còn giúp uống đến hơn nửa, là cái đồ thích thể , nhưng lại cảm thấy ngọt ngào thỏa mãn. khỏi kéo vai của , cho tựa vào người mình, trong lòng suy nghĩ, nhóc như vậy có thể ngủ thoải mái chút.

   Đến cửa tiểu khu, lúc xuống xe, Hà Tô Diệp buộc lòng lay tỉnh , híp mắt lúc, hề nhận ra cái gì.

   say,cảm giác mất phương hướng chỉ có thể sống chết túm lấy áo của Hà Tô Diệp, lúc đường chân nam đá chân chiêu, bắt đầu mất ý thức năng lung tung: “Tôi chưa say, tôi vẫn có thể uống!” “ Đem lạc lên đây, thêm tý rượu nữa!” “Hà Tô Diệp, Lí Giới sao có thể kết hôn sớm như vậy? Tôi ghen tỵ với ta muốn chết được!”

   Hà Tô Diệp bên lo lắng hãi hùng, nhóc say khướt, đường tốt , cố tình giẫm lên bồn hoa bên cạnh, cũng sợ dưới chân sơ sẩy ngã xuống.

   Bỗng nhiên, nghe thấy hỏi mình: “Hà Tô Diệp, sinh nhật của là ngày nào tháng nào?”

   dừng lại nghi hoặc quay đầu nhìn , dưới ánh trăng, khuôn mặt hồng hồng, đứng bồn hoa từ chỗ cao nhìn xuống ngây ngốc mong chờ , khóe mắt nheo lại cùng hàng mi, cười “hi hi”: “ cho tôi biết, thế mà cho tôi biết, dám cho tôi biết!”

   Sau đó luồng hơi rượu thơm ngào ngạt bay vào trong mũi Hà Tô Diệp, môi hồng mềm mại, dịu mát chạm vào bên khóe miệng của , xoẹt qua như cơn gió mùa hạ, lập tức ngây dại, sau đó bản năng đỡ được thân thể Thẩm Tích Phàm ngã xuống.

   Hà Tô Diệp ôm tên say Thẩm Tích Phàm mà dở khóc dở cười, đành phải ngồi ở bên cạnh bồn hoa, Thẩm Tích Phàm nhu thuận ngủ ở trong ngực . tinh tế ngắm khuôn mặt của , tóc dài xuyên qua ngón tay , bóng mượt mềm mại, giống như thứ lụa gấm trân quý.

   dễ dàng gì tim đập thùm thụp mới bình tĩnh lại được, tràng dài thở phào nhõm, tay bất đắc dĩ nhéo cái mũi của , căm giận bất bình: “Nhóc, tức chết tôi, em em vừa rồi làm cái gì vậy! Em khiến tôi phải làm sao bây giờ?”

   Quà sinh nhật năm nay, hình như có chút ăn tiêu.

   cầm tay Thẩm Tích Phàm, nhàng hôn, trong lòng suy nghĩ, dù sao cũng biết, kiếm trở về ít là được rồi.

   Vậy mà, Hà Tô Diệp lại biết, có người hút điếu thuốc, ở chỗ tối lẳng lặng xem xong toàn bộ cảnh này, sau đó vội vàng lái xe , chỉ rơi lại mặt đất những đầu mẩu thuốc lá còn tàn lửa, bị gió thổi qua, liền tắt.

   Thẩm Tích Phàm ngủ thẳng tới lúc 10 giờ sáng mới tỉnh lại, bụng đói kêu vang, hít sâu hơi, lập tức chạy xuống giường mở cửa sổ: “Trời ơi! Mùi rượu nồng như vậy ở đâu tới thế này!”

   Thẩm mẹ đẩy cửa tiến vào, bưng bát canh: “Ngày hôm qua uống lắm như thế làm gì? May mắn người ta hảo tâm đem mày đuổi về, nếu chắc là bố mẹ phải đến đồn cảnh sát mà nhận người!”.

   day day thái dương: “Mẹ, ai đưa con về?”.

   thằng nhóc vừa cao to lại vừa đẹp mã, cười lên bên phải có cái má lúm đồng tiền , mày uống hơi quá, canh cát hoa, toan táo nhân có thể giải rượu, vừa may bố mày lần trước giải rượu còn thừa ít cát hoa! Nhanh rửa mặt rồi uống !”

   Thẩm Tích Phàm bưng bát canh kia, trước mặt giở quyển sách thuốc Đông y, tinh tế xem: “Cát hoa, vì là nụ hoa chưa nở của cây sắn dây, tính bình vị ngọt. Tác dụng tốt giải rượu, hết say, điều hòa vị gan, chủ yếu dùng cho uống rượu quá độ, đau đầu choáng váng, bứt rứt, khát, nôn mửa, dùng chung cùng toan táo nhân để giải rượu, lượng thường dùng 3~15g”.

   ra là thế, lý thuyết vẫn cần phải liền với thực tế.

   lật lại trang thứ nhất, bỗng nhiên phát bàn có hé ra tờ giấy nhớ, cầm lên đọc liền nhận ra, thế nào mà lại là chữ của Hà Tô Diệp: “Uống nhiều rồi nghỉ ngơi cho tốt , khi nào dậy, gửi cho tôi cái tin nhắn, còn có sinh nhật của tôi là ngày 17 tháng 2, chỉ là, năm nay qua rồi.”

   cười, ra Hà Tô Diệp sinh nhật vào tháng 2, bảo sao bên ngoài dáng vẻ hiền lành dễ gần, mặt lại có chút lạnh lùng kiêu ngạo; tương đương với thông minh, học hành cực kì suất sắc, đó là đặc tính chung của cung hoàng đạo thể nghi ngờ.

   Nhưng, Hà Tô Diệp làm thế nào mà đoán được muốn biết sinh nhật của , chẳng lẽ tên bác sĩ này có thể có thuật đọc nội tâm sao?

   mờ mịt ngồi trước bàn, cố gắng nhớ lại việc xảy ra tối hôm qua, nhận ra toàn là trống rỗng, cười nhạo chính mình lo sợ chuyện đâu,rồi sau đó còn bấm phím di động, gửi tin nhắn cho Hà Tô Diệp.
   tart_trung thích bài này.

  2. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Chương 18: Ô mai

   Loại ô mai hoàn toàn khác, các độc giả mời đọc tiếp.
   Trời đầu xuân tháng 3 bỗng nhiên khác thường, khí trở nên ẩm ướt kì lạ, trong khoảng luôn có sương mù xua dứt, bao phủ quanh thân, ngay cả hô hấp cũng đều cảm thấy khó khăn.

   Gần đây, cánh tay của Thẩm Tích Phàm xuất loại mụn cơm kì quái, ngứa, thử bôi rất nhiều thuốc mỡ nhưng vẫn vô dụng.

   Thời gian lâu nhìn thấy Hà Tô Diệp, nghe Khâu Thiên bận rộn với loại thuốc mới, mỗi ngày đều mệt tới nửa sống nửa chết, số con la so với còn tốt hơn. Cầm bệnh án trong tay, thở dài, vẫn là cần làm phiền , trực tiếp tìm đến khoa da liễu là được rồi.

   Nhưng, khi vừa đến khoa da liễu liền hối hận, bác sĩ xem lướt qua, hừ hừ hai tiếng vội viết cái đơn thuốc, trong lòng rét lạnh, đơn thuốc này có thể trị bệnh được sao, nắm chắc.

   Đứng hoang mang ở chỗ thu phí, bỗng nhiên có người gọi . Thẩm Tích Phàm nhìn lại, Khâu Thiên mặc chiếc áo dài màu trắng, ôm đống bệnh án tới, hình tượng này, đúng là có chút hương vị hành y tế thế. Đáng tiếc, còn cách xa so với Hà Tô Diệp.

   Khâu Thiên lại gần hỏi: “Sao thế? Đau đầu nhức óc, cảm cúm phát sốt?”

   Thẩm Tích Phàm lắc đầu, xắn lên tay áo: “ nhìn xem giúp tôi, đây là cái thứ gì, ngứa muốn chết!”

   Khâu Thiên kỳ quái: “ Sao tìm Tiêm Tiêm Giác? Đây là bị bệnh mẩn ngứa, ba thang thuốc đông y uống lần là khỏi. Đống thuốc này đều là loại kích thích tốt đâu, còn thể dùng thường xuyên được.”

   thể viết đơn thuốc giúp tôi sao?” trực tiếp đưa bệnh án lên: “Hà Tô Diệp, chẳng phải gần đây rất bận à, tôi nào dám làm phiền ấy!”

   Mặt Khâu Thiên run rẩy chút: “Tiểu thư, tôi là khoa tim mạch, đông y của tôi tốt lắm, để tôi viết đơn thuốc cho hay là có ý định khiến tôi mất mặt đây. Tiêm Tiêm Giác ở phòng thí nghiệm của trường, qua đường cái là tới rồi, gửi cái tin nhắn cho cậu ta, Hà Tô Diệp tuyệt đối chạy vội xuống gặp .”

   Thẩm Tích Phàm cười rộ lên: “ Nếu ấy mắng tôi tràng, tôi nhiễu loạn công việc, tôi nhất định tìm đến !”.

   Khâu Thiên nháy mắt mấy cái, thầm: “ , , cậu ấy có thể vui mừng muốn chết….”

   lần đầu tiên đến trường của Hà Tô Diệp, khu nhà học cũ nát chịu nổi, cỏ dại mọc hàng, vài chiếc xe của giáo viên dừng ở bên đường, ngồi ở bên trong mấy vị giáo sư lớn tuổi chuyện. vừa vừa nhìn, rất tò mò, mạch từ hành lang vườn hoa tới khu ký túc xá.

   Nhưng, sau khi tới nơi, Thẩm Tích Phàm trợn tròn mắt, tòa nhà cũ có chỉ dẫn, thoạt trông có cái nhìn khá giống khu thí nghiệm, nhưng, cuối cùng là cái nào. lấy di động ra gửi tin nhắn cho Hà Tô Diệp, đợi lúc thấy trả lời lại.

   Bỗng nhiên có dáng vẻ quen thuộc từ hành lang tới, thấy liền dừng bước, hơi hơi kinh ngạc: “Có việc?”

   Thẩm Tích Phàm xấu hổ, chỉ chỉ vào tòa nhà bên trái, lại nhìn tòa nhà bên phải: “Phương Khả Hâm, cái nào là khu phòng thí nghiệm?”

   Phương Khả Hâm giật mình: “Có phải đến tìm Hà Tô Diệp hay ? Tòa nhà thí nghiệm ở bên phải, chỉ là người bình thường được vào, gọi điện thoại cho ấy chưa?”

   Thẩm Tích Phàm giải thích: “Tôi gửi tin nhắn, nhưng Hà Tô Diệp gửi lại”.

   “Như thế này vậy, tôi vào gọi giúp , chờ lát.”

   lâu sau, Hà Tô Diệp cùng Phương Khả Hâm ra, sắc mặt mỏi mệt, đôi mắt đen vốn dĩ trong trẻo, bởi vì mệt mỏi mà càng sâu, càng có nét đạm mặc.

   Căn bản Thẩm Tích Phàm rất muốn nở nụ cười, nhưng khi đứng trước mặt mỉm cười nhìn , nỗi chua sót có lý do ập tới.

   Hà Tô Diệp cười hỏi: “Tìm tôi có chuyện?”.

   “ À… là thế này.” Thẩm Tích Phàm vội vàng chìa ra cánh tay của mình: “ Tôi khám ở khoa da liễu, kết quả gặp phải Khâu Thiên, ấy cái bệnh này trị bằng thuốc đông y tốt hơn, bảo tôi đến tìm , còn có gần đây tôi mắc chứng chán ăn, muốn ăn cơm.”

   Khâu Thiên tên tiểu tử kia là lão hồ li tinh, Hà Tô Diệp trong lòng thầm vui mừng, lại bất động thanh sắc xem kĩ chút: “À, là bệnh mẩn ngứa, thời tiết gần đây có vẻ ẩm ướt, muốn thuốc bôi ngoài hay thuốc uống?”

   Phương Khả Hâm ở bên xen lời: “Còn có việc, em trước đây.”

   ————

   “Chưa thấy qua như vậy lại là người thích uống thuốc đông y”. Hà Tô Diệp vừa viết vừa cười: “Cam thảo 3 g, hoàng sầm 10g, thiến căn 10g, hoa mộc lan 10g, từ trường khanh 10g, phục linh 10g, ô mai 2 viên, hiệu thuốc mua miễn tiên* là được.

   *Đây là miễn tiên   Thẩm Tích Phàm ở bên vẻ mặt đau khổ: “Từ khi gặp tôi cùng thuốc Đông y gắn bó keo sơn, xem, tôi toàn bị chìm ngập trong thuốc đông y thôi.”

   Hà Tô Diệp nhíu lại mắt vụng trộm nhìn : “Ai bảo nhiều bệnh, thể chất kém như vậy, về sau ai dám thèm .”

   xoay mặt ra chỗ khác: “Haizzz, đừng cái vấn đề so với bệnh càng đau khổ hơn thế, tôi khỏe a!”.

   Hà Tô Diệp cười hết cách: “ nhóc, mang giải tỏa tâm tình là tốt rồi.”

   ra đằng sau viện nghiên cứu của trường , có cái vườn trồng thảo dược đông y cực lớn, gọi là Vườn Bách Thảo. ^^~~ chính là khu vườn trồng trăm loại thảo dược, cây cỏ.

   dọc theo phiến đá xanh, qua cửa lớn cao, ra là đám thực vật xanh mướt, đều là thảo dược đông y, Thẩm Tích Phàm cây cũng biết, chỉ có thể tò mò mở to con mắt mà xem.

   cây cối nghìn hình vạn trạng, đến ngay cả Hà Tô Diệp cũng đều nhận biết hết, cười giải thích: “Tôi thà chết còn tốt hơn sống khổ, sinh viên dược đáng thương, lần trước cùng bọn họ tới đây, dài dòng văn tự tới mức tôi bị mơ hồ.”

   Lá cây tỉa khéo léo, lăn xuống giọt nước. Thẩm Tích Phàm cẩn thận dùng tay chạm vào: “Hà Tô Diệp , nếu tôi làm hỏng rồi có thể bị phạt tiền hay ?”

   “ưhm…..” Hà Tô Diệp đến gần , “ Tôi cùng biết, dù sao cũng có mấy cây thảo dược vô giá…..”.

   Thẩm Tích Phàm vội vàng rụt tay về, cảnh giác nhìn , vậy mà Hà Tô Diệp lại nắm lấy vài tán lá cây, cười hì hì: “ Cái cây ở chỗ của là mã lam, cho ràng chính là rễ bản lam.”

   “Rễ bản lam chính là làm từ lá cây này đúng ?”.

   Hà Tô Diệp vừa vừa : “Rễ bản lam, rễ bản lam, đương nhiên làm từ thân với rễ rồi. nhóc, nơi này khí rất tốt, lá to nhìn tới đều là màu xanh, mưa hết trời xanh toàn mùi thanh hương của bùn đất, tôi trước đây rất thích đến chỗ này.”

   xa, tới góc vườn nhìm ngắm bông hoa biết tên. Thẩm Tích Phàm ngồi xổm xuống trước mặt chậu cây, nheo ánh mắt lại, giọng lầm bầm: “Mi là tía tô, cũng tên là Tô Diệp, ta có chút thích mi, mi đối với ta có tý cảm giác gì ?”.

   lá cây màu xanh xuyên thấu vài vết đốm, bị hơi nước bốc lên càng như trong suốt, nhàng lay động cành lá, lộ ra nụ cười hạnh phúc.

   ———-

   Lúc Thẩm Tích Phàm về nhà, Thẩm bố cầm cuốn tạp chí đọc đến say sưa hứng thú, Thẩm mẹ ở trong phòng bếp gọi: “Phàm Phàm, mau đến giúp, hai tay mẹ bận nghỉ được rồi này.”

   rửa sạch tay liền thái rau, Thẩm mẹ cho gạo vào nồi, thở phào nhõm hơi: “Phàm Phàm a, thử với mẹ con cùng vị bác sĩ kia phát triển đến đâu rồi?”

   Tròng lòng thầm kêu ổn, Lý Giới sắp phải kết hôn, về sau thể diễn trò đồng minh, đành phải cười làm lành: “Có thể đến đâu chứ, phải như vậy sao, bình thường bình thường!”.

   Thẩm mẹ gật gật đầu: “Bình thường là được nhất, con sắp phải nước ngoài, lại bị việc này bám theo tốt lắm, lần trước Dương còn muốn giới thiệu cho con đứa, bị mẹ lời từ trối,sau này mang thằng con rể quay về có phải tốt hơn !”

   Thẩm Tích Phàm thầm vui sướng gọi to thượng đế, chuẩn bị ngày mai thắp cho ngài nén nhang. —bây giờ em mới nghe Jesu cũng thích hít hương bổ phổi ^^

   Cơm nước xong xuôi, chui vào phòng mình lên mạng, Thẩm bố đẩy cửa bước vào, cầm quyển tạp chí, dáng vẻ nghiêm túc, giọng hỏi: “Người này có phải Đái Hằng hay ?”

   chuyên mục của cái tạp chí tài chính kinh tế nào đó có tiêu đề “Thương chiến lĩnh vực điện tử, Trung Vũ trở thành người thắng cuộc lớn nhất”, bên cạnh là bức ảnh chụp Nghiêm Hằng, sắp xếp mặt giấy tràng giang đại hải toàn bộ là phần giới thiệu của công ty và người nào đó, Thẩm Tích Phàm nhìn vài giây , “à” tiếng, “Là Đái Hằng, có điều ta tại tên là Nghiêm Hằng”.

   Chân mày Thẩm bố cau lại: “Phàm Phàm, con tại….. Bố là các con hai đứa tại còn qua lại?”.

   Thẩm Tích Phàm tươi cười: “Bố, bây giờ ta ở tại khách sạn bọn con.”

   Thẩm bố kéo chiếc ghế ngồi xuống: “Làm người bố, thế mà chuyện chung thân đại của con lại rất ít quan tâm, bố luôn luôn cho rằng người con bố thương nhất định thua kém, cho nên cũng can thiệp, nhưng ba năm trước đây việc kia của con, bố rất lo lắng.”

   cúi đầu giọng : “Bố, con cũng vẫn luôn muốn với bố chuyện này, con quả gặp Đái Hằng, hơn nữa còn chỉ hai lần, ấy còn hỏi con, con cùng ấy còn có cơ hội hay ?”

   Thẩm bố ngây ngẩn cả người, lập tức cười ha ha: “Bố con nhà chúng ta thể có người muốn, mẹ con còn cả ngày lo lắng, thế nào hả, con cân nhắc xong rồi chứ?”.

   “Con biết, bố, con cũng thể đối với ấy là cái cảm giác gì.” Thẩm Tích Phàm ngẩng đầu lên, đắn đo chút: “Từ sau khi biết ấy ở tại khách sạn, con luôn trốn tránh, ấy đến tìm con, con cũng chủ động tìm đến ấy, kỳ thực con hy vọng tình huống như vậy tiếp tục duy trì, nghĩ cũng quan tâm.”

   Thẩm bố hiểu ý cười rộ lên: “Con con giống bố, bố con trước kia cũng vậy. Bố bí mật cho con nha, năm ấy là mẹ con theo đuổi bố, bà ấy đuổi bố trốn, ra bố lúc ấy nghĩ, cũng quan tâm, cho rằng cứ tiếp tục như vậy , nhưng cuối cùng vẫn phải đối mặt. Kỳ , bố trước đây rất xem trọng Đái Hằng, từ sau khi nó chia tay với con, bố liền thấy chán ghét nó, con trai chút cảm giác trách nhiệm cũng có, cái loại người như vậy xứng với bảo bối nhà ta. tại nó muốn cùng con quay lại, bố can thiệp quyết định của con, chính là muốn cho con, điều đầu tiên, thấy tình cảm của bản thân đối với nó; điều thứ hai, địa vị thân phận của cậu ta tại đặc biệt, con phải cân nhắc cho tốt.”

   lúc lâu sau, Thẩm Tích Phàm ngẩng đầu: “Bố….. bố mặc dù trong nhà có cái quyền lên tiếng gì, nhưng khi mở miệng liền là lời vàng ý ngọc, châm thấy máu, hổ là cán bộ tư tưởng chính trị ở trường nha.”

   Thẩm bố đắc ý: “ Thế đấy, thế đấy, bố con hội họp phát ngôn đều là đơn giản ràng vào đúng lúc đúng chỗ, có thể là mẫu mực điển hình”.

   “Bố à……” Thẩm Tích Phàm xấu hổ: “Con thực còn chưa muôn lập gia đình, cả đời muốn sống cùng nhau với bố mẹ là tốt rồi.”

   “Con , nếu con lập gia đình, bố luyến tiếc a”.

   “Con gả là được!”

   “Cái gì! Mày dám lấy chồng!” Thẩm mẹ lớn giọng từ phòng khách truyền vào, “Các người lớn trốn ở trong phòng làm cái gì? Muốn tạo phản à? Lão Thẩm tôi cho ông biết, đừng có mà dạy mấy cái tư tưởng bất lương cho con ông.”

   Thẩm bố lập tức xịu mặt xuống, Thẩm Tích Phàm ôm chăn vụng trộm cười, cảm thấy căn nhà của mình ấm áp hạnh phúc, bố luôn ở những lúc thích hợp cố vấn cho , mẹ nhìn như người nhiều chuyện nhưng ra lại thương hơn bất cứ người nào khác.

   Mà chuyện của chính mình cùng Nghiêm Hằng, cuối cùng hạ quyết định, quyết tâm đối mặt.

   ————

   Ngày hôm sau đến khách sạn, nhìn đoàn xe ô tô xa hoa nối liền dứt, trong lòng sinh ra nghi hoặc, giữ chặt Lâm Ức Thâm ở bên hỏi: “Lâm Ức Thâm, đây là cái gì, chụp phim thần tượng?”

   Lâm Ức Thâm cầm quyển sổ ghi chép gõ lên đầu : “ Mấy ngày làm, quay về Trái đất phát thay đổi rồi? Nơi này rất nguy hiểm, mau trở lại sao Hỏa !*”

   (*nguyên bản câu này ở trong bộ phim Đội bóng thiếu lâm của Châu Tinh Trì đóng, lúc Triệu Vy cạo trọc đầu ra sân bóng, Trì thúc thúc câu này :))) Em trở về sao hỏa , địa cầu nguy hiểm lắm đó! :))

   Hứa Hướng Nhã cười ầm lên: “ Cuộc họp thông báo sản phẩm mới của Trung Vũ, tại nổi tiếng rồi, người đến đều từng đoàn từng đoàn.”

   Phía đối diện có thư kí chạy tới : “Trình tổng cầu giám đốc Thẩm cùng giám đốc Lâm đến hội trường.”

   lên bục giới thiệu lý lịch công ty Trung Vũ, đồng thời trưng bày 10 cái laptop phong cách mới. Mấy chiếc đèn kết hợp với người diễn thuyết dần dần bị giảm xuống độ sáng, ánh đèn tập trung lại người , người con trai làm chua tể của hơn phân nửa giang sơn ngành điện tử này, khí độ cực kì tốt, trấn định tự nhiên, giọng thuần hậu mà trầm thấp như vậy, làm cho người ta khỏi trong lòng sinh ra tin cậy.

   Thẩm Tích Phàm hơi hơi nheo lại ánh mắt, chỉ cảm thấy màn này quen thuộc, phó chủ tịch của hội sinh viên năm ấy, Nghiêm Hằng cũng trong hội trường, trước mặt mọi người, tranh cử vị trí chủ tịch hội sinh viên. đứng ở góc của hội trưởng , xuyên qua đám người đông đúc, nhìn thấy vô số người đứng dậy vỗ tay, khuôn mặt trẻ tuổi của sức sống nhiệt huyết.

   mãi mãi là người chói sáng như vậy, khi ấy cảm thấy cách rất xa, tại, còn xa hơn nữa.

   Thẩm Tích Phàm bỗng nhiên nhớ tới câu kia của bố: “….địa vị thân phận của cậu ta tại đặc biệt, con phải cân nhắc cho tốt”, vốn dĩ,người con trai này, còn là người mình có thể nắm giữ.

   Năm đó ở cùng bên , vẫn cảm thấy tự ti, trăm phương ngàn kế lấy lòng , sợ cần mình. Mà tại, cũng ở cùng độ cao với , tự hỏi nếu vĩnh viễn sống dưới ánh hào quang của người ấy, có thể cam tâm sao?

   Cho tới nay, luôn cố gắng xác minh tồn tại của bản thân, ra trong lúc vô ý, thương tổn cùng đả kích đánh đổi lấy kiêu ngạo cùng tự tôn của chính mình.

   Ngọn đèn trước mắt ngừng biến hóa, trong lòng lại mảnh ràng.

   Nếu đối với người có tình cảm , nhất định thể nhận lấy chút ủy khuất. Nếu vẫn còn , tiếp diễn lại những đau khổ mất mát đều có thể nhẫn nhịn.

   Tình , phải vấn đề xứng hay xứng, mà chính là vấn đề có nguyện ý hay .

   ra, bản thân có thể bình tĩnh như vậy nhìn , ra, những tình cảm khiến cho mê loạn bất tri bất giác tan thành mây khói, tình cảm, muốn qua , kỳ rất đơn giản.

   Vẫn là lo sợ đâu mà thôi.

   Nghĩ chút, khỏi lộ ra vẻ tươi cười, Lâm Ức Thâm nhìn cảm thấy kỳ quái: “Em , cười gì thế?”

   có gì!” Thẩm Tích Phàm quay đầu lại nhìn góc tường, “Vệ sinh làm tốt, tôi trở về khen ngợi chút.”

   ——–

   Lưng mang ba lô đường tới trạm xe buýt, Thẩm Tích Phàm cảm thấy cả cơ thể vô cùng thoải mái, dù cho khí vẫn ẩm ướt như cũ, sương mù bao phủ. cầm lấy gói xí muội, vừa ăn vừa phun.

   Bỗng nhiên, thoáng nhìn thấy bóng người quen thuộc, ngồi ở ghế của công viên cây xanh cách khách sạn xa, cho dù người này có mặc áo sơ mi trắng đơn giản, vẫn như cũ ngăn được cái nét phong lưu phóng khoáng của , phải Lăng Vũ Phàm là ai?

   Đại thiếu gia thế nào mà có thể ra đây tản bộ, là mấy ngày quay về Trái Đất, đâu đâu cũng là kỳ tích!

   Thẩm Tích Phàm tiến lên gọi tên , Lăng Vũ Phàm thấy , hơi ngẩng đầu, khóe miệng lộ ra tia đùa cợt: “Thẩm Tích Phàm, tại sao tiệc công bố khánh thành của Trung Vũ, tốt xấu gì cũng có tý quan hệ với Nghiêm Hằng !”

   Quả nhiên là tâm tình đại thiếu gia khó chịu, ra là bị đối thủ đả kích, mắt Thẩm Tích Phàm trợn to: “ tại tôi phải giám đốc Thẩm, cũng phải khách của tôi, chọc tôi nổi giận, tôi cũng có khẩu khí tốt cũng chuyện đâu đấy!”

   Lăng Vũ Phàm cười rộ lên, mắt hoa đào bay thẳng tới thái dương: “ Tôi tình nguyện cùng khách khí lát, lúc nào cũng cái bộ dáng bình bình nhàn nhạt, nhìn thấy tôi đều phát cáu!”

   Thẩm Tích Phàm bất đắc dĩ: “Tôi cũng muốn hướng phát hỏa a, nhưng là thượng đế của tôi, đắc tội được, vừa may hôm nay cho tôi thấy ở bên ngoài, bằng đúng là có cơ hội.”

   Lăng Vũ Phàm gục đầu xuống: “Thẩm Tích Phàm, muốn trút ra liền trút , dù sao tôi tại thực phiền muộn, cần đả kích.”

   Trong lòng Thẩm Tích Phàm thầm kinh ngạc, khi nào đại thiếu gia hăng hái biến thành cái loại này, xem ra Trung Vũ cho đả kích , nghĩ đến đây, ngoan ngoãn ngậm miệng, đem nửa gói xí muội chìa ra: “Muốn hay ?”

   Lăng Vũ Phàm liếc mắt cái: “ người lớn như thế rồi còn ăn ô mai, ấu trĩ!” tay liền cầm lấy hai quả, quăng vào trong miệng, “ Cũng tệ lắm, ngẫu nhiên ăn thử cũng được.”

   tên đại thiếu gia kỳ cục, Thẩm Tích Phàm vỗ vỗ vai : “Bỏ , chuyện trước kia tôi so đo với , thôi, tôi mời ăn chút gì.”

   Thượng Phúc Đường là cái quán ăn cổ trăm năm, bán chủ yếu là các đồ ăn nấu cùng với thảo dược, Thẩm Tích Phàm giới thiệu: “Tôi thích nhất là nước ô mai quế hoa ướp lạnh ở đây, uống rất ngon miệng, trong ngòn ngọt kèm vị chua chua.”

   hai cốc trà bưng lên, quả nhiên hương thơm ngan ngát xông vào mũi, vừa uống vừa : “Ô mai, kìm phổi dừng ho, trị kiết lỵ, giúp tiết nước bọt giảm khát, thời tiết ẩm ướt như bây giờ, uống vào cốc là thoải mái nhất, đừng khách khí, tôi mời!”

   Lăng Vũ Phàm cũng lên tiếng. Thẩm Tích Phàm chịu nổi im lặng: “ ra, cũng đừng buồn bực như vậy, thương trường như chiến trường, có thắng có bại, kỳ tôi cũng biết cách an ủi người, chẳng qua chính là số việc khi suy nghĩ ràng rồi lại trôi qua, cuộc đời vẫn rất tươi đẹp.

   suy nghĩ thông suốt cái gì?” đột nhiên ngẩng đầu hỏi.

   “ Tôi, loại người sắp bước vào hàng ngũ nữ thanh niên lớn tuổi có thể nghĩ thông suốt cái gì đây, chẳng qua là vấn đề tình cảm”. Thẩm Tích Phàm ngẩng đầu bắt gặp ánh mắt đối diện tìm tòi nghiên cứu, tự biết mình lỡ mồm: “Ê, đừng nghĩ bắt tôi tiếp nữa, nhanh uống cốc của , tôi còn phải về nhà.”

   nháy mắt mấy cái ra vẻ thần bí: “Thẩm Tích Phàm, ra thư đề cử của bức là do tôi viết.”

   “Tôi hình như có nhờ vả ngài nha, ngài lại an nhàn thoải mái ha!”

   “Yên tâm, tôi kể ra mấy lời xấu , chỉ là nếu để cho tôi viết vào ngày hôm nay, tôi có thể viết thêm vài cái ưu điềm. Có điều……… hôm nay, thực cảm ơn , Thẩm Tích Phàm. ra làm giám đốc nữa càng tốt, cái dáng vẻ ôn hòa kia của làm cho tôi khó chịu!”

   “Lăng Vũ Phàm, có thể giọng chút , khách khứa đều nhìn ”.

   “Đó là thấy tôi đẹp trai phải sao!”

   “Tự kỷ!”

   ——–

   Trời sắp tối, ánh đèn dịu trong thành phố lác đác bật sáng.

   cầm lấy gói xí muội to, từ xe buýt bước ra, đảo mắt cái liền nhìn thấy Hà Tô Diệp cùng cái ba lô vai cũng từ trong xe buýt khác xuống, vốn dĩ, kém chuyến xe, lại đồng thời về nhà.

   là có thú trùng hợp.

   Hà Tô Diệp liếc mắt liền thấy gói xí muội to kia, hơi hơi bất mãn: “Nhóc, tại sao lại ăn bậy thứ này, tôi viết đơn thuốc là ô mai phải xí muội*”.

   (* Nguyên bản xí muội hán việt là Thoại mai, có lẽ Thẩm Tích Phàm thấy ô mai và thoại mai đều có chữ mai nên nhầm nhọt, vì hai loại này cùng làm từ loại mai mơ khô)

   Thẩm Tích Phàm cười hì hì, đưa qua: “Muốn ăn quả hay ? Nghe loại ô mai này kìm phổi dừng ho, trị kiết lỵ, giúp bài tiết nước bọt giảm khát…..”

   Hà Tô Diệp đưa tay lên ngăn lời , hoài nghi nhìn, sau đó nhàng cười rộ lên: “ Sau ba ngày phải nhìn bằng con mắt khác a, nhóc con tiến bộ ít, về sau có thể tự mình xem bệnh!”.

   ngượng ngùng: “ Đâu có đâu có, lang băm mà thôi, bác sĩ Hà cần quá khen nha, tôi đảm đương nổi.”

   Hà Tô Diệp nheo mắt lại: “Xem ra tâm tình rất tốt?”

   Thẩm Tích Phàm trầm trọng gật gật cái đầu: “ Đó là… đó là, tôi vừa mới uống xong nước ô mai hoa quế quay về, cho nên đương nhiên là thần thanh khí sảng!”

   “Ở đâu có? Tôi tự làm luôn luôn cảm thấy đúng loại chính cống, vị ngọt luúc nào cũng thiếu xót ít.”

   có thể làm được! vậy hôm khác tôi uống thử xem!”

   “Nhóc, tôi hỏi ở đâu có?”

   “Ha ha, lần sau tôi đưa , đương nhiên mời!”

   Hà Tô Diệp nhìn Thẩm Tích Phàm tới trước mắt, tóc buộc đuôi ngựa cao thấp nhảy lên, nhàng tươi cười, má lúm đồng tiền bên má phải càng lún sâu: “Cầu còn được……..”

   Thanh của rất , khó mà có thể nghe được.

   Nháy mắt, đèn đường của tiểu khu, đồng loạt bật sáng. Đêm lạnh như nước.
   tart_trung thích bài này.

  3. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Chương 19: Kiều mạch

   Mì kiều mạch – phòng trị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, viêm lợi và bệnh về dạ dày…. Những thứ đó, khiến lưu lại.


   (* hiểu cái tựa đề vào truyện này lắm ^^~~)   Hôm nay nộp đơn xin từ chức, lĩnh tiền lương cuối cùng, từ nay về sau, Thẩm Tích Phàm kết cục cũng thành thanh niên nghề nghiệp.

   Từ trong phòng tổng giám đốc ra, vẻ mặt thoải mái, lần nữa nhìn quanh khách sạn lần cuối, nơi gắn bó bốn năm trời. ra, rất lưu luyến, cái nơi bốn năm về về, ghi lại phần quan trọng của cuộc đời .

   Thẩm Tích Phàm nhớ lại tình cảnh ngày đầu tiên vào khách sạn, cầm bức thư giới thiệu, mờ mịt nhìn người người qua lại, rồi lại đờ đẫn bị thư kí dẫn tới phòng quản lí. Sau khi ra, nửa tiếng đồng hồ chân vẫn còn phát run. Về sau, khi chính thức kí hợp đồng, còn hay đùa: ‘ sinh ra là người của khách sạn, chết là ma của khách sạn’, ngờ rằng, ba năm rất nhanh, nháy mắt trôi qua.

   ‘Từ nay về sau con đường phải còn xa hơn, gian nan hơn nữa’, thầm nhủ..

   Về nhà ngủ dài giấc, cơm nước xong xuôi lại lên mạng chuyện phiếm cùng Tô Sam. Từ sau sinh nhật của Lý Giới, liền cùng Tô Sam càng trở nên thân thiết, có lẽ là chí hướng hợp nhau. chung, thôi chứ khi tiếp chuyện lại chỉ hận gặp nhau quá muộn.

   Thình lình Tô Sam ném cho câu: “Chị có thể làm phù dâu cho em được ?”.

   kinh hãi, lập tức gửi cái emotion khuôn mặt tươi cười: “ *^_^* , Nhanh thế! vinh dự nha!”

   Tô Sam lại thừa nước đục thả câu: “ Buổi chiều ngày mai chị rảnh ? Có thể trước tiên cùng em xem áo cưới, sau đó ăn bữa cơm, thuận tiện xem ‘vở kịch’ hay”.

   suy nghĩ nhiều, liền gửi lại: “Được, địa điểm thời gian em lên lịch, gọi điện thoại cho chị là ok!”.

   Ngày hôm sau, các chọn áo cưới, Thẩm Tích Phàm mới bị dọa cho giật mình, ra áo cưới sớm làm theo cầu xong xuôi rồi, mà đây là đưa để chọn áo cho phù dâu. Chọn cái mất cả buổi chiều, Thẩm Tích Phàm mang theo hai chiếc váy, hai đôi giày thể cảm khái mà thốt ra: “Chỉ hy vọng được mặc váy phù dâu là có thể mặc áo cưới, vậy mà chị làm phù dâu đến hai lần!”

   Tô Sam khúc khích cười: “Sợ là người muốn kết hôn của chị đều đứng xếp hàng đến hoa mắt rồi cũng nên.”

   lắc đầu, sang chuyện khác: “Tô Sam, tại em cùng Lý Giới kết hôn, có thấy hơi sớm hay ?”

   Tô Sam nhíu mày: “Sớm? chút cũng sớm, có đôi khi gặp đúng người, chỉ biết muốn từng giây từng phút cùng nhau vượt qua, đời người quá ngắn ngủi, cùng người mình nắm tay nhau chẳng qua cũng chỉ vẻn vẹn vài chục năm,lúc ấy càng nhận ra dường như thời gian ở bên nhau quý giá.”

   Thẩm Tích Phàm than thở: “ làm cho chị đỏ mắt nha! Phạt em “bao” cho chị hai cái lì xì đỏ!”.

   Buổi tối các dự định ăn ở trà quán Quảng Đông, có nào là tôm say, cà tím kho tộ, cháo cua, viên lá tỏi non vỏ cây hấp cá song, vịt quay Bắc Kinh nguyên con, ngay cả cơm, thịt luộc xé khổ qua và cá nóc khô làm đều nghệ thuật, tinh xảo đến động lòng người. Đáng tiếc sáu tên con trai ngồi trước bàn. À, là năm tên con trai thêm thằng nhóc nhao nhao ồn ào, hưng trí lại hoàn toàn đặt đống đồ ăn mỹ vị ấy.

   Đợi đến lúc Thẩm Tích Phàm cùng Tô Sam vào phòng, thấy Phương Khả Hâm cầm đoạn dây thừng, thể bình thường hơn, hướng về phía các tiếp đón: “Mau tới, mau tới, chậm trễ thấy trò hay!”.

   Tô Sam hé miệng cười rộ lên: “Đến đây, đến đây!”. Liếc mắt cái dây thừng tay Phương Khả Hâm, trêu ghẹo: “Khả Hâm, mấy sợi dây này đều cùng loại đấy chứ, đừng có mà bao che đàn của mình nha!”

   Phương Khả Hâm đáp lại tiếng: “Có lẽ, tôi nên tìm giúp sợi dây thừng dài dài chút, để ông xã từ từ mà quản giáo cho tốt!”

   Chỉ có Thẩm Tích Phàm mờ mịt, làm bộ dạng thạch cao hóa đá, Hà Thủ Tranh đối diện còn nháy mắt, lẩm bẩm: “Đây là cái chuyện gì?”.

   Tô Sam kéo ngồi xuống, Khâu Thiên nhanh tay nhận lấy sợi dây thừng, vừa nâng lên vừa giải thích: “Bằng hữu của ta năm…..” Ngẫm lại cảm thấy thích hợp, quay đầu lại hỏi Hà Thủ Tranh: “Hà Thủ Ô, nhóc cùng chú là bằng hữu sao?”.

   Hà Thủ Tranh “hừ” tiếng: “Đương nhiên, cháu còn biết chuyện lúc Lý Giới thi lại năm thứ ba nhá!”

   Hà Tô Diệp phì cười, xoa xoa đầu Hà Thủ Tranh: “Tiểu quỷ, cháu xác định muốn làm phù rể?”.

   Thẩm Tích Phàm nghẹn họng nhìn trân trối: “Năm người này…..” chỉ chỉ dây thừng: “… chẳng lẽ muốn quyết đấu làm phù rể?”.

   Tô Sam cùng Phương Khả Hâm bên trầm trọng gật gật đầu.

   Tay Khâu Thiên mang theo dây thừng, ở trước mặt lắc lư hai cái, Thẩm Tích Phàm nhìn ra cái trò gì, chỉ thấy dây thừng kết rồi cuốn lại lộn lát, trong nháy cái nút thắt chỉnh tề, xinh đẹp xuất trước mặt : “Cái này gọi là nút phẫu thuật*, phút ai thắt được nhiều, người đó liền được làm phù rể.”

   Nút phẫu thuật như dưới đây, hình như là cách để các bác sĩ phẫu thuật luyện “ tay nghề khâu vá” vết thương của bệnh nhân phải! Khi khâu cũng phải nhuần nhuyễn tuần tự, mũi khâu này được chệch hay các mũi khâu được sai thứ tự.^^   Đây là lần đầu tiên nhìn chăm chú vào tay của bác sĩ khoa ngoại, khỏi sinh ra nỗi kính sợ vô danh. bác sĩ đủ tư cách, đồng nghĩa là khi ta còn là sinh viên y, nhận lấy những huấn luyện hà khắc như vậy.

   Chỉ là nhân chuyện này cũng là lần đầu tiên chuyên chú nhìn bàn tay của Hà Tô Diệp như vậy. đôi bàn tay thon dài, khớp xương ràng, nhìn qua khiến cho người ta cảm thấy trầm ổn, hữu lực, nhất là lúc thắt nút phẫu thuật, vừa xoay vừa rút, giống với hình ảnh đánh đàn dương cầm, từ đầu ngón tay phát ra những bản nhạc hoa mỹ thể diễn tả bằng lời.

   Dường như cảm thấy ánh mắt mình có chút tùy ý, làm như có gì chuyển nhìn người khác, tiểu quỷ tên “Hà Thủ Ô” kia, là cháu của Hà Tô Diệp, nó thế mà cũng thắt dây có hình có dạng, đáng tiếc là ngón tay của nhóc quá ngắn, luôn bằng ngón tay người lớn linh hoạt, nhìn nhìn lại xem qua cũng hiểu được trình tự cách làm, e là chỉ có Hà Tô Diệp cùng Khâu Thiên là tương xứng.

   thầm hy vọng Hà Tô Diệp có thể chiến thắng.

   Nhưng cuối cùng vẫn làm cho thất vọng, sau phút, Hà Tô Diệp thắt được 98 nút, Khâu Thiên thắt được 101 nút, cảm thấy cũng có cai gì kỳ quái, Khâu Thiên là bác sĩ ngoại khoa về tim mạch, thực tế vẫn hơn bậc.

   Vậy mà, mặt đám sinh viên y đều lên nét kinh ngạc, nhất là Khâu Thiên, tỉ mỉ so sánh, lại quét ánh mắt vào đôi bàn tay thon dài kia: “Tiêm Tiêm Giác, nhận thua !”.

   Ngược lại, sắc mặt Hà Tô Diệp bình thường, cẩn thận giúp Hà Thủ Tranh lau nước trái cây ở khóe miệng: “Tớ thắt nút kiểu này nhiều năm rồi!”.

   Lời này vừa ra mọi người đều cười rộ lên, Khâu Thiên khỏi cảm khái : “ Cuộc thi năm ấy, thắt nút đều thắt đến phát điên rồi, cầm dây thừng ăn cơm cũng thắt, học cũng thắt, ngay cả lúc giầy đều là kiểu nút phẫu thuật. Tiêm Tiêm Giác ngủ phía giường tôi, tôi liền ở mép dường của cậu ấy treo sợi dây thừng, tùy lúc thắt, sau hai tuần, phát mất dây , kết quả cậu ta cho tôi biết cái dây thừng kia bị cậu ta cắt đứt rồi.”

   Lý Giới xen mồm: “Ngày ấy giáo sư già khoa ngoại cho bọn tôi biết, kỷ lục ‘ nút phẫu thuật’ của học sinh của trường mình là thắt được 128 cái, tôi nghe xong thiếu chút nữa hôn mê bất tỉnh, kết quả thực hậm hực muốn oán giận với , ấy thế mà còn vẻ mặt vô tội , ‘cái đấy phải là kỷ lục của sao?”.

   Hà Tô Diệp xua tay: “Lich sử, lịch sử rồi, đừng nhắc lại nữa!”.

   Nhưng vẻ mặt của Hà Thủ Tranh lại chính khí: “Quên lịch sử có nghĩa là phản bội quá khứ!”. Mọi người cười ha ha.

   Thẩm Tích Phàm khỏi trong lòng sinh bội phục, Hà Tô Diệp cười rộ lên thẳng thắn chân thành, chút mất mát đều có, ngược lại làm cho cảm thấy chính mình có chút lòng dạ hẹp hòi. Thà đánh cược còn hơn chịu thua, bọn họ dùng cái phương pháp này để chọn phù rể.

   Chỉ là, ánh mắt nheo lại vụng trộm nhìn Khâu Thiên, theo Hà Tô Diệp tên này so với hồ ly còn lợi hại hơn, luôn lộ vẻ tươi cười bất cần đời, tư thái như hưởng thụ vui sướng của cuộc sống, nhìn kỹ chỉ sợ cũng là nhân vật chẳng tầm thường.

   Hai tên con trai tính cách khác biệt, thế mà lại là bạn bè tốt nhất của nhau.

   Bàn tiệc tiếp tục vui vẻ, Hà Thủ Tranh nơi nơi làm loạn, gọi tên mỗi người chút cũng đều ‘khách khí’: “ Cậu nhóc họ Lý, động cái vội kết hôn? Chú của em còn chưa có ‘nạp’ vợ đâu nhá!”.

   Lý Giới lườm bé cái: “Chú của nhóc lấy vợ đâu có phải chuyện liên quan đến .Mà tiểu quỷ, gọi là chú, đúng là cái đồ biết lớn !”.

   Hà Thủ Tranh phục: “ Thi lại khoa phụ sản xong, con trông cậy em gọi bằng chú.” Sau đó, nhóc lại cố ý dựa vào người Hà Tô Diệp: “Chú! chú sao vẫn còn chưa có động tĩnh gì lấy vợ vậy, đến tết cháu muốn hai phần tiền mừng tuổi nha!” —- thằng nhóc ghê gớm^^.

   Lý Giới tức giận nghiến răng nghiến lợi, Tô Sam vội múc cho bát mỳ lạnh kiều mạch, tươi cười: “Cùng trẻ con so đo làm gì?”

   Khâu Thiên ngẫm lại: “Kiều mạch này hình như là loại thuốc đông y đúng ? Mình về mảng thuốc đông y tốt, Tiêm Tiêm Giác cậu ?”

   Hà Tô Diệp suy nghĩ lát: “Đó là Kim kiều mạch, thanh nhiệt giải độc, thanh phổi tiêu đờm, dùng cho phổi nóng ho khan, cổ họng sưng đau. Kiều mạch có giá trị rất cao về mặt dinh dưỡng, chống bệnh tiểu đường, cao huyết áp, viêm lợi cùng bệnh về dạ dày, ông nội của mình ở nhà vài chục năm nay dùng gối đầu toàn làm từ vỏ kiều mạch, thanh nóng sáng mắt.”

   ——-

   Lúc trời về chiều tà, Thẩm Tích Phàm dẫn theo Hà Thủ Tranh cùng Tô Sam, đứng ở bên ngoài nhà hàng chuyện. Hà Tô Diệp cùng Khâu Thiên chậm nhất, Khâu Thiên vẻ mặt giảo hoạt, ôm vai Hà Tô Diệp: “Tớ biết là cậu cố ý thua tớ, ba nút thắt cuối cùng cậu dừng lại chút, năm đó, lúc tớ với cậu thi cùng nhau, biết được tốc độ của cậu rồi”.

   Hà Tô Diệp còn muốn giải thích, Khâu Thiên vội tung ra cái nắm tay, nhàng đập lên đầu : “ mau, cậu định làm gì?”

   lảng tránh, cười thẳng thắn thành khẩn, ánh đèn thủy tinh vụn của đại sảnh nhà hàng toàn bộ rơi vào trong ánh mắt , lấp lánh vẻ ôn nhu: “ phải tớ muốn làm phù rể. Chính là vì thứ nhất, tớ thể uống rượu, thứ nhì là tớ mà làm phù rể lấy ai quan tâm đến ấy?”

   Khâu Thiên giật mình ngoài dự kiến: “Đều là tớ tinh tường, tớ thấy so với tớ cậu còn tinh hơn, xem như phục cậu rồi, chẳng qua thế này cũng tốt, có cơ hội bên nhau nhiều hơn, ha!”

   Ngược lại, lập tức bị xúc động: “Khâu Thiên, ra chuyện này tớ cũng tin tưởng lắm, tớ cùng ấy trong cuộc sống bình thường hình như có liên quan đến nhau, chỉ là ở cùng cái tiểu khu, thế mà còn thường xuyên gặp, đối với quá khứ của ấy tất cả đều biết, nghĩ tới tớ liền cảm thấy bản thân bỏ lỡ thời điểm tốt nhất của cuộc đời để gặp ấy.”

   Khâu Thiên quăng cho cái nhìn xem thường: “Khó thấy được mấy cái lời cải lương ấy của cậu, chẳng qua, theo kinh nghiệm của tớ mà , thời điểm tốt nhất của cuộc đời phải sớm cũng phải muộn, có vài người dù có suốt cả cuộc đời này với cậu cũng thể , lại có những người chỉ cần cậu liếc mắt cái liền thương nhung nhớ, vừa hay người kia cũng mến cậu, đó mới chính là cái thời điểm tốt nhất, thời điểm đúng lúc nhất.”

   Hà Tô Diệp mỉm cười: “ Tâm lý học có lý do gì mà cậu lại kém tớ?”

   Khâu Thiên hết nổi: “Lý Giới thi trượt khoa phụ sản, mẹ nó vẫn cứ là chuyên gia khoa phụ sản đấy thôi! Có cậu mới nghĩ đến mấy cái vấn đề thế này?”.

   ——-

   Hà Thủ Tranh dù sao cũng là trẻ con, đêm càng sâu nhóc liền ngáp mấy cái, đến lúc sau gục vai Hà Tô Diệp mà ngủ say sưa, Thẩm Tích Phàm cũng gì, ba người cứ thế im lặng thư thái con đường dài của tiểu khu.

   Bỗng nhiên Hà Tô Diệp phát ra tiếng: “Thích ăn gì?”.

   Thẩm Tích Phàm có chút kinh ngạc: “Hỏi cái này làm gì?”.

   cười cười: “Buổi tối ngày kia bọn họ đều tới nhà của tôi ăn cơm, chẳng lẽ Tô Sam chưa với sao?”

   Thẩm Tích Phàm giật mình: “Tôi quên mất.”. Cẩn thận suy nghĩ lát: “Tôi ghét rau thơm, các thứ khác đều được, thích ăn đồ ngọt, như vậy nghe có vẻ dễ nuôi.”. Sau đó lại bỏ thêm câu: “ Món kiều mạch đêm nay ăn rất ngon, Hà Tô Diệp có thể làm ?”

   ngờ Hà Thủ Tranh tỉnh, nhàng dụi mắt: “Chú à, cháu cũng muốn ăn, ở chỗ nào thế?”

   Hà Tô Diệp tức giận: “Tiểu quỷ, chỉ biết có ăn thôi, muốn ăn ‘hạt dẻ’ hay !”

   Hà Thủ Tranh bộ dạng ủy khuất, tiểu bạch thỏ sống chết phải chạy thoát, nhanh tay hướng về phía Thẩm Tích Phàm: “Chị , bế!” Biến thành Thẩm Tích Phàm cười ngừng nổi: “Tên nhóc này lớn lên khẳng định là nhân tài, gặp khoe mã giả giỏi, gặp Khâu Thiên liền rên tiếng, gặp Lý Giới lấy khinh lớn.”.

   ———-

   Thẩm Tích Phàm ngày hôm sau nhận được cái thiệp mời, là bạn học thời đại học kết hôn.

   nhắc đến chồng thôi, chứ nhắc tới lại cảm thán bản thân đen đủi, bóng dáng bạn trai cũng chưa lên lấy người, càng thở dài cảm thấy đối với người con , gia đình hạnh phúc mỹ mãn còn quan trọng gấp bội so với nghiệp thành công.

   Nhưng tại có thể làm gì bây giờ, nửa đêm lúc 12 giờ trước gương gọt vỏ táo*, hay lên mạng tính toán số mệnh, chẳng qua tất cả cũng chỉ là tự mình an ủi bản thân mà thôi.

   *Cái này rất hay nhá: người ta bảo rằng 12 h đêm đứng trước gương gọt vỏ táo, nếu vỏ quả táo bị đứt có thể nhìn thấy hình bóng chồng hay vợ tương lai của mình trong gương ^^~~~

   Buổi sáng, Thẩm Tích Phàm cùng mẹ bằng xe của cơ quan tới thành phố bên cạnh, hôn lễ dự định trong khách sạn to nhất của thành phố. Ở trong phòng nghỉ, thấy người bạn tốt nào đó lâu gặp mặt, vài năm thấy, cả hai đều có chút lạ lẫm, biết nên bắt đầu như nào, chỉ có thể mỉm cười.

   Hôn lễ phô trương lớn, nào là xe của chính phủ, xe quân đội chiếm phần đông. Chú rể cử chỉ cứng ngắc, dâu mặt thủy chung lộ vẻ tươi cười thản nhiên, có chút tùy ý vô thức, phải giống như Tô Sam – loại tươi cười hạnh phúc xuất phát từ nội tâm.

   Có lẽ lại là cuộc hôn nhân bất hạnh nữa lại bắt đầu, bỗng nhiên nghĩ đến Cổ Ninh Uyển, từng là đàng hoàng, cũng đành ràng mà bị nhốt ở trong bức tường thành hôn nhân. Hôn nhân cùng tình , đến tột cùng là loại quan hệ vi diệu* như thế nào.

   (* Vi diệu: tinh vi, kì diệu).

   Đột nhiên có người vỗ vỗ vai , khiến ngẩn người thành giật mình hoảng sợ, lập tức thở dài: “Làm tôi sợ muốn chết, đại thiếu gia, làm ơn cũng nhìn xem đây là cái trường hợp gì a!”.

   Lăng Vũ Phàm hừ lạnh tiếng: “ phải chỉ là kết hôn sao, trường hợp gì, nếu tính mấy đám người phía kia cùng gia đình tôi có chút giao tình, tôi mới thèm đến nha!”. Trong lời , lộ vẻ khinh thường.

   cười cười, chỉ vào dâu hỏi: “Hôn nhân của người có tiền phải chăng đều là cái dạng này? Kim cương, hoa tươi phủ kín thân”

   Lăng Vũ Phàm rũ mắt phủ mi, sau lúc lâu chuyện, miệng lặp lặp lại hai chữ “hôn nhân”, rồi : “ là, mình đơn độc đến chết,hai là, vui chơi thỏa mãn cuộc đời, hôn nhân ư? Đối với chúng ta, hôn nhân của những người này chẳng qua là kim cương, hoa tươi bao bên ngoài lợi ích cùng quyền thế.”

   Thẩm Tích Phàm hiểu ý, khỏi mỉm cười: “Tôi hy vọng người tôi lấy, là người tôi ấy cũng tôi, vì tiền tài, vì địa vị, chỉ vì tôi là tôi, mà ấy là ấy.”

   nhớ tới khi lần đầu tiên nhìn thấy Tô Sam, dáng vẻ hạnh phúc tươi cười như vậy, ngay cả trong ánh mắt đều tràn đầy ý cười, cực kỳ giống bản thân trước kia, trong mắt chỉ nhìn thấy người ấy, người ấy chính là thứ ánh sáng cuối cùng trong mắt của bản thân, vô luận chân trời góc bể, luôn đường theo đuổi.

   Điều hạnh phúc nhất thế giới!?

   Đừng cho rằng người bạn cũng nồng nhiệt bạn.

   Chính là, hôn nhân mà chỉ lấy tình làm cơ sở, thế giới này rốt cuộc có được mấy người.

   Bỏ , kết hôn, là chuyện rất xa xôi, trước mắt tình cũ ái muội ràng, cùng niềm vui mới hình như chỉ có chính mình hảo cảm đơn phương. Lại còn cả offer lưu học nữa,có lẽ ngày hôm nay gửi đến rồi!.

   ———

   Ngược lại, tại nhà Hà Tô Diệp, đám người nháo loạn ầm ĩ. Khâu Thiên biết thế nào mà dùng chuột bạch làm thí nghiệm, sơ ý bị Hà Thủ Tranh thả ra ngoài, cậu bé “woa woa” kêu lên hưng phấn, ở phía sau chạy đuổi bắt, Phương Khả Hâm bị dọa phải lánh nạn trong nhà vệ sinh, Khâu Thiên cười nhạo : “Em à, tốt xấu gì cũng là hình ảnh sinh viên khoa lâm sàng, sao mà có can đảm thế?”

   Phương Khả Hâm run rẩy: “Khâu Thiên, cách xa tôi ra chút, tôi ghét , thực chán ghét !”

   Khâu Thiên buông tay, bất đắc dĩ hướng về phía Hà Tô Diệp giọng : “Có nghe thấy , Tiêm Tiêm Giác, ra tớ cũng rất rất rất chán ghét cậu!”.

   Hà Tô Diệp để ý đến , ánh mắt vẫn lơ đãng hướng đến phía cuối bức tường, có chút mất hồn vía, suy nghĩ ‘ nhóc tại sao muộn như vậy còn chưa đến, liệu có phải là tăng ca hay bỗng dưng có việc đột suất, ngay cả cú điện thoại, tin nhắn cũng đều có’.

   Nghĩ vậy liền đứng bật dậy cầm di động gọi điện thoại cho , ai ngờ ở đầu dây bên kia là giọng thở hổn hển của Thẩm Tích Phàm: “Tôi vừa mới về, đầu đường của tiểu khu xảy ra tai nạn gì đó, chật kín cả bên, tôi lập tức đến ngay, nhớ phần tôi bát cơm nhé!”

   khỏi cười rộ lên, an ủi : “Đừng nóng vội, tôi để phần cho suất ở phòng bếp là được rồi chứ?”.

   Sau khi Thẩm Tích Phàm vào nhà, Hà Thủ Tranh ngồi ở ghế sô pha thần bí ‘hì hì’ gọi: “Chị à, cho chị xem đồ chơi này hay lắm!”. Sau đó, con chuột bạch trắng ló đầu ra, hướng về phía Thẩm Tích Phàm kêu “chít chít”.

   Thình lình bị kinh hãi rụng tim, để ý đụng vào Hà Tô Diệp ở sau lưng mình, đỡ , trừng mắt to nhìn Hà Thủ Tranh: “Tiểu quỷ, đừng tưởng rằng chú trị được nhóc, ngay cả nhóc với Khâu Thiên kết làm đồng minh chú cũng nương tay đâu!”

   Khâu Thiên từ trong bệnh án ngẩng đầu: “Tớ? Tớ có lỗi đâu nhá. Được, tớ biết rồi, lần sau đến có lẽ nên mang theo con thỏ, cả người lẫn vật đều vô hại!”

   Hà Thủ Tranh hưng phấn: “Chú có thể làm món thịt thỏ rồi!”.

   Lúc này, Hà Tô Diệp chú ý tay Thẩm Tích Phàm cầm túi giấy, loạt dãy chữ bằng tiếng , thấy lắm, chỉ có cái dấu tròn màu đỏ, giống như nhìn thấy ở đâu đó.

   ai chú ý tới, chỉ có người, vội vàng muốn biết xuất xứ của lá thư này.

   Kết quả, vẫn bị hấy được, là dãy chữ “School of Hotel Administration,Cornell University,Ithaca,NY,14853,U.S.A”.

   ———-

   Tất cả mọi người tranh nhau thưởng thức bát mì kiều mạch kia, thấy Thẩm Tích Phàm vụng trộm hướng về phía mình mỉm cười, tiếp theo còn khoa chân múa tay cái gì đó, bởi vì biết bản thân mà dự mưu để lại bát ở phòng bếp làm bữa ăn khuya.

   Lần đầu tiên, đối với rốt cuộc nở nụ cười chẳng hề tự nhiên, giống như ăn ý từ trước đến bỗng nhiên bị làm cho xáo trộn. Nỗi bất an cùng phiền não nảy lên trong lòng. trước mắt này, trước đây cười sáng lạn, lóa mắt như vậy, bản thân lại cảm nhận tới được tâm tư cùng dụng ý thực trong lòng . bỗng nhiên nghĩ đến bất an của chính mình, chính là, đối với , biết quá ít, hiểu cũng quá ít, mà tại, giữa hai người bọn họ gắn bó và cân bằng duy nhất đều như bị nhiễu loạn.

   tra bản đồ nước Mỹ, tìm kiếm vị trí Philadelphia cùng thành phố New York, rồi lại tìm hồ sơ dự tuyển của trường đại học Pennsylvania kia, thầm ra quyết định.

   Tất cả, chỉ chờ mở lời giải thích.
   tart_trung thích bài này.

  4. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Chương 20: Tam thất

   Tam thất – tán ứ cầm máu, hoạt huyết ngừng đau… nhưng, trái tim cũng rất đau, phải dùng cái gì để trị đây!   Khi Hà Tô Diệp nhận được điện thoại của hội Hồng Thập Tự* rất muộn rồi.

   (* Hồng thập tự: giống với hội chữ thập đỏ)

   gần đây nhận ra bản thân thường có ít hành động có liên quan đến dây dợ. Ví dụ như, lấy dây điện lại kéo đổ hộp đựng bút, hoặc là sơ ý bị dây điện vướng vào chân mà hạ đo ván ra mặt bàn…, cẩn thận nghiền ngẫm chút là suy nghĩ thiếu sót, tư duy lôgic loạn dẫn tới việc đối với nhân quả mọi thứ mà nghĩ cực kì yếu kém,chẳng lẽ là điềm báo cho hoàn cảnh xấu sau này.

   Đều là lỗi của cái offer kia, khiến cho tâm tình yên, hoang mang lo sợ.

   Tiếp nhận cú điện thoại này chính là giúp cho tâm tư hỗn loạn của tạm thời bình tĩnh trở lại. Hội Hồng Thập Tự của trường hằng năm đều tổ chứ đội chữa bệnh từ thiện đến vùng núi, chỗ này là nơi hai năm trước tới qua, rất quen thuộc.

   trốn trong cái thôn ở vùng núi kia, nơi ấy có ruộng bậc thang, lúa nước, nhà nhà nuôi gà chăm vịt, còn có những chú lợn cả người đầy bùn đất, tất cả đều là những thứ chưa từng thấy trước đây. Mỗi ngày lấy nước, nhóm lửa, sau đó khám bệnh, dạy học cho người dân trong thôn, người ở đó phần lớn là nghèo đói, mua được thuốc đắt tiền càng tới nổi bệnh viện, bác sĩ duy nhất trong thôn lại là tên lang băm, tiêm vắc xin phòng bệnh cũng biết tiêu độc khử trùng.

   Nơi ấy có khí trong lành, tuy điều kiện vô cùng cực khổ, nhưng thích nhìn thấy đám trẻ con vây quanh mình gọi “ ! !”, hỏi những đề toán khó, còn có người trong thôn cám ơn bằng cách đưa tới mẻ rau ngon mới hái,hay những người lớn tuổi mời uống mấy chén rượu gạo lúc hoàng hôn.

   Từng có ý niệm trong đầu, nghĩ, ở trong cái thôn núi này, nghỉ ngơi cả đời.

   Lần đó, sau khi trở về bị người phụ trách cùng các giáo sư mắng chết khiếp, đám bạn cùng phòng hai lời liền mang tới kí túc xá nữ cân đo sức khỏe, tính toán chút gầy tận 10 cân. mắt cá chân của còn dán đầy urgo. Nền sơn thôn chắc chắn, thường có đất lở.

   Sau này, việc ngập đầu dường như quên mất cái địa phương ấy, có lẽ hẳn bởi vì bận rộn, mà nguyên nhân chính là người kia còn quan trọng nữa, những đau khổ vốn có tùy ý trôi , hồi ức cũng biến thành thứ đáng để ý nữa rồi.

   phải bạc tình, mà chính là vì ta đáng để coi thường bản thân. Trời còn cao, biển còn rộng.

   Trong nồi điện hầm món canh gà, cho thêm hoàng kì cùng, sơn dược.

   Hoàng kì bổ khí thăng dương, ích vị liễm hầu, lợi tiểu tiêu thũng; Sơn dược ích khí dưỡng , bổ tì phế thận*.

   (*bổ tì phế thận chính là bổ bổ tì , vị , phế , thận ).

   Nghe , ngày hôn lễ phù dâu còn mệt hơn so với dâu, chạy lên chạy xuống, cái gì cũng phải chú ý, bận tới mức cả cơm đều kịp ăn miếng. Cho dù nhóc kia thề son sắt, cam đoan kinh nghiệm bản thân phong phú, vẫn cảm thấy lo lắng.

   Có lẽ ngoại trừ vì cùng Khâu Thiên mà chuẩn bị thêm đồ ăn, còn phải dự phòng thêm mấy cái urgo linh tinh, theo lời Tô Sam đôi giày cao gót trong số đồ của Thẩm Tích Phàm là loại giày buộc dây, nhiều rất dễ khiến chân mệt mỏi rã rời.

   buồn rầu suy nghĩ, cái hôn lễ này là dày vò con người ta, vẫn may phải là bản thân kết hôn.

   Đợi , kết hôn? Bản thân? Cùng ai?

   Trong đầu thân ảnh chợt vụt qua, hô hấp dồn dập, vội vàng mở nắp nồi, cận thận lại làm tay bị bỏng. Nhưng hương vị canh gà thuần hương nồng đậm tỏa ra, khiến khỏi nở nụ cười.

   có chút vội vã muốn nhìn thấy dáng vẻ mặc lễ phục của .

   Khâu Thiên —- ở trong lòng gào thét :“Tớ hối hận rồi, sớm biết ba cái nút thắt kia nhường cho cậu, ít nhất còn có thể thắng cậu hẳn ba nút nữa”.

   ———–

   Ngày hôm sau, Hà Tô Diệp sáng sớm bị điện thoại đánh thức, bên kia Khâu Thiên kêu lên: “Mau tới nhà Lý Giới nhìn xem, nó mặc thành như vậy có thể lấy được em Tô sao?”

   Lý Giới bất đắc dĩ hô: “Em phong lưu phóng khoáng sánh với Phan An*, nhất chi lê hoa áp hải đường**, tại sao lại mặc bộ quần áo này lại khó coi như vậy!”. Ngược lại, Khâu Thiên cười lạnh với Lý Giới , có chút hứng thú, tiếp tục độc địa: “ Nhóc xác định muốn mặc “thân mai rùa” như này lấy vợ? Hay muốn đội nón xanh đầu?”

   ( * 1 trong hai mỹ nam nổi tiếng thời cổ đại của Trung Quốc; ** nhất thụ lê hoa áp hải đường: gốc hoa lê nổi bật hơn hẳn rặng hải đường. Chỉ vẻ đẹp thanh khiết cao nhã.)

   Hà Tô Diệp nghe xong hoàn toàn gì, lập tức lái xe tới nhà Lý Giới. Quả nhiên, trừ bỏ chú rể nhếch nhác chẳng ra làm sao, Khâu Thiên, tên này cũng biến mình thành cái cây ánh vàng lấp lánh, Hà Tô Diệp thở dài: “Khâu Thiên, cậu rất giống con cá vàng!”

   Cuối cùng, vẫn phải ở giữa đống lễ phục chọn bộ quần áo đúng quy củ nhất, kì quái: “Các cậu trước đây chẳng lẽ mặc thử qua? Thế nào mà để cho hôm nay lộn xộn, bát nháo như vậy!”.

   Khâu Thiên có phần bất đắc dĩ: “ Tớ dặn dò nó thế rồi, vậy mà tên nhóc này chịu hợp tác!”

   Lý Giới càng bất đắc dĩ: “Mẹ em bỗng nhiên biết thế nào mà tha về lắm quần áo, em cũng rất áp lực nha!”.

   Thế rồi, cuối cùng, lúc ba người ra, nam nữ, lớn bé, già trẻ nhà họ Lý nhìn tới ngây người, nhóm chị em họ dường như là ánh mắt soi chằm chằm: “Trời ơi, ba người này có thể đóng phim thần tượng a!”.

   Lúc này, trời trong xanh, ánh nắng ban mai nhu hòa, trong khí còn có hơi nước phảng phất cùng hương cỏ cây thơm ngát.

   ra đình viện bên ngoài phòng, Khâu Thiên liền hình tượng choàng tay lên người Hà Tô Diệp, ghé vào bên tai khúc khích cười: “Tiêm Tiêm Giác, cậu đoán xem em Cháo nhìn thấy cậu có thể biến thành ngây ngốc hay ?”

   Tim mạnh mẽ nhảy lên vài cái, tay phản ứng lại đem Khâu Thiên bám người hất ra: “Ít bừa , cứ làm cho tốt cái vai phù rể của cậu, đừng có nhàn rỗi bới việc ra tán dóc.”

   Đầu Khâu Thiên còn chưa rời bả vai : “Tiêm Tiêm Giác, cậu vì sao còn chưa thổ lộ với ấy, thộ lộ ! Nhanh lên!”

   Hà Tô Diệp cười, có chút bất đắc dĩ: “Khâu Thiên, trước đây trong nhà nuôi qua mấy con cá vàng, khi ấy tớ rất thích, đến lúc tớ cho ăn, trước rắc xuống chút, cá tranh giành lát hết sạch, sau đó tớ đổ cả gói ra, cuối cùng đám cá ấy ăn căng no bụng mà chết. Bây giờ, cũng là cái tình huống như vậy, tớ thể bất chấp cảm thụ của ấy, đem ý nghĩ của bản thân áp đặt lên ấy, hơn nữa…” Giọng của trầm xuống: “Tình huống tại rắc rối, phải thời điểm thích hợp. ấy bây giờ còn có khúc mắc, hơn nữa, tớ có lòng tham, muốn ấy toàn tâm toàn ý đối với mình, mà phải chỉ là chút thiện cảm.”

   Khâu Thiên thở dài: “Đến lúc nào ánh mắt của Phương Khả Hâm mới chú ý tới cậu đây, ấy hình như rất có địch ý với Thẩm Tích Phàm?”.

   Hà Tô Diệp cười cười: “Đó là chuyện của cậu, quản tốt người mình, khóa chặt cửa nhà !”.

   ——-

   Vừa lúc đến nhà Tô Sam, mới cảm thấy người nhìn ngây ngốc phải là Thẩm Tích Phàm mà là chính mình.

   Chiếc váy lễ phục màu hồng phấn, trang sức pha lê màu với giày cao gót, tóc hơi hơi xoăn lọn, chính là khuôn mặt trang điểm nhàng, cầm điểm tâm với kẹo, thấy bọn họ lập tức cười rộ lên: “ Cướp dâu đến rồi!”

   Khâu Thiên thổi thanh khẩu tiếu*, cười xấu xa : “Chúng tôi cướp tân nương, mà là cướp phù dâu!”.

   (* lên tiếng miệng cười)

   mặt thoáng qua chút ửng đỏ, giống như hoa đào tháng tư, chiếc cổ trắng nõn như đồ sứ, ý xinh đẹp biểu lộ ở ánh mắt, đuôi mày, chính là ánh mặt trời tỏa sáng chói mắt.

   có cách nào hình dung cảm thụ của bản thân, chỉ cảm thấy cổ họng căng thẳng, vội quay mặt qua chỗ khác, nhưng dư quang vẫn tự chủ được liếc tới .

   Tô Sam trong phòng kêu lên: “Tích Phàm, em lo lắng, sợ hãi quá, có thể kết hôn nữa được hay ?”.

   Khâu Thiên cười ha ha: “ muộn, muộn rồi, hôm nay chính là dù có phải trói gô lại cũng phải mang em trở về.”

   Lý Giới bên bày ra bộ mặt đáng thương: “Chị Thẩm, chị cho xin , em có cha già, dưới chưa con , chỉ có con chó vàng nuôi đến già thôi. Em cưới nàng dâu này vẫn còn hy vọng bưng trà rót nước, đấm lưng bóp chân, nấu cơm rửa bát cho ấy, hầu hạ ấy cả đời nha!”.

   Thẩm Tích Phàm cười khanh khách: “Tô Sam, em muốn bây giờ ký bản giao ước sau hôn nhân hay ? Bọn chị đều làm nhân chứng!”.

   Cuối cùng, Tô Sam tự mình ra, đôi mắt hồng hồng, nhào vào trong lòng Tô bố Tô mẹ khóc rống, Thẩm Tích Phàm líu lưỡi: “Vừa nãy chọc kiểu gì cũng khóc, bây giờ lại giống như cống thoát nước là thế nào!”.

   Lý Giới bên biết làm sao, nắm chặt gói khăn giấy, từng tờ từng tờ ân cần đưa tới.

   Hà Tô Diệp nhận lấy chiếc túi đựng lễ phục tay : “Tình cảm sâu đậm với cha mẹ là như vậy đấy, lúc chị họ tôi kết hôn cũng khóc đến rung động tâm can, rể ở bên cạnh cảm thấy mình chính là tên ác bá cưỡng bách dân nữ.”

   Thẩm Tích Phàm cười cười: “Đoán chừng tôi nếu mà kết hôn cũng khóc dừng nổi, tôi luyến tiếc bố, mẹ!”

   Khâu Thiên nghe thấy cũng bày ra dáng vẻ thực cảm khái: “Tôi mà lấy vợ, bố mẹ còn vui mừng tới bật khóc cũng nên.”

   Sau đó, là lúc chủ rể cõng dâu ra khỏi cửa, lên xe, rồi về nhà chú rể. Cuối cùng, lại ra xe để chạy tới khách sạn.Đoàn xe đưa dâu chiếm mất nửa cái đường chính của thành phố, hùng dũng chậm rãi, rất có phong thái của vương tộc đón dâu thời cổ đại.

   Sau khi xuống xe, Thẩm Tích Phàm cùng Khâu Thiên cũng hết thời gian nhàn dỗi, nào là giúp đỡ đôi vợ chồng mới sửa lại trang phục dung nhan, nào là nhận hồng bao, chia bánh kẹo, đợi cho đến lúc hôn lễ bắt đầu, bọn họ cổ họng nóng rát khàn đặc, vẫn còn phải tùy người kính rượu, thay cho dâu chú rể làm lá chắn.

   Ầm ĩ đến hơn hai giờ chiều mới kết thúc,nhưng buổi tối vẫn còn trận nữa, hai người bọn họ đau khổ muốn khóc.

   Khâu Thiên nghẹn ngào: “Canh vây cá này, tôi ngụm cũng chưa dính vào”.

   Thẩm Tích Phàm đau khổ: “Tôi mơ ước cái miếng lợn sữa nướng kia lâu, cuối cùng sau khi uống xong trở lại chỉ còn có da lợn sữa”.

   Khâu Thiên xụi lơ sô pha, ném ánh mắt trông mong nhìn Hà Tô Diệp: “Tiêm Tiêm giác, biết sớm thế này tớ cậy mạnh, cho cậu làm phù rể, để tớ ăn uống thả cửa.”

   Ngược lại, Thẩm Tích Phàm chỉ vào cười: “Hà Tô Diệp, lớn lên xinh đẹp như vậy, ai dám mời làm phù rể đây, rất đả kích nhân vật chính nha!”.

   đành phải hỏi: “Hai người đói bụng sao? Nhà tôi có đồ ăn!”

   Kết quả, hai tên này vội để cho đôi vợ chồng tự mình tiếp tục đãi khách, rời đến nhà Hà Tô Diệp.

   ————-

   Đồ ăn chỉ cần cho vào lò vi sóng hâm nóng là có thể ăn, Hà Thủ Tranh mang tới hai cái hộp cơm, tranh công như khoe: “Chú, chú để cháu làm cơm hộp cho!.” .

   Sau đó, nhóc nhìn Khâu Thiên: “Chú ơi, chú ăn ít thôi, được tranh của chị!”

   Canh gà hầm sơn dược, hoàng kì, nấm hương; cà tím kho, rau trộn thịt bò, Khâu Thiên vung tay lên: “Thêm chai Pepsi !”

   Hà Thủ Tranh vui vẻ rót cốc nước trái cây cho , nghiêm trang: “Chú cháu qua, con trai phải uống ít ca thôi!”.

   Thẩm Tích Phàm chôn mặt trong bát canh gà, ăn tới gió cuốn mây bay, Hà Tô Diệp hỏi: “ Muốn ăn táo hay cam?”

   miếng thịt trong miệng nhấm nuốt, nên lời, đành phải dựng thẳng tay lên, làm cái thế tay, Hà Tô Diệp cười: “Cam hả? Tôi vắt thành nước cho mang qua đấy nhé.”

   Thẩm Tích Phàm vừa lòng gật gật cái đầu, Khâu Thiên kinh ngạc: “Thế này mà xem cũng có thể hiểu? Tiêm Tiêm Giác, cậu nên làm tài tử dạy thú !”

   Hà Thủ Tranh nháy mắt mấy cái: “ phải con chính là hổ sao?—- ai ui! Chú à, đây là bố cháu thế!”

   Buổi tối còn ầm ĩ lợi hại hơn, cũng càng lắm việc, Thẩm Tích Phàm cảm thấy cái chân của mình đứng đến sắp gẫy rồi, còn đau khổ hơn đánh vào tinh thần. Lúc xế chiều, nhìn lại bàn chân, có vài chỗ bị trầy da, đổ chùm khí lạnh.

   lúc do dự biết nên thay đôi giày cao gót ra hay , Hà Tô Diệp đẩy cửa bước vào, cầm trong tay cái hộp , nhàng thở dài: “Khâu Thiên , chân trầy da bảo tôi tới xem thế nào.”

   nửa quỳ xuống, cẩn thận đem đôi giầy của cởi ra, động tác tự nhiên, tựa như xử lý cho bệnh nhân bình thường. Thẩm Tích Phàm cũng cảm thấy được có cái khí ám muội gì, to gan lớn mật, chút cũng phát giác lời của mình hoàn toàn là cái kiểu làm nũng của con , ta ôn hòa người chấp nhận, bàn chân như bạch ngọc đặt lên đầu gối của Hà Tô Diệp, mấy chỗ da trầy nhìn thấy ràng.

   đầu tiên dùng cồn thoáng lau qua chút, sau đó lấy ra cái bình , đổ lên chút bột phấn màu nâu, Thẩm Tích Phàm tò mò: “Đây là cái thứ gì?”

   “ Là thứ do ông nội của tôi chế, Bột tam thất. Thuốc Vân Nam bạch dược thành phần chủ yếu chính là tam thất.”

   “Cái này… chuyên trị vết thương do dao, ngã, trầy da, với ngoại thương?”

   “Hóa ứ cầm máu, lưu thông máu giảm đau, riêng gì ngoại thương, nội thương cũng có thể dùng, cầm máu mà bất lưu ứ, hóa ứ mà ảnh hưởng vết thương chính, có thể chữa các bệnh động mạch vành, tim đau thắt, hay di chứng xuất huyết não.”

   “Thần kỳ như vậy sao! Cái tam thất kia nhiều nhiều cho tôi ít, sau này chỗ nào bị trầy bôi cái này vào phải thành vô rồi sao?”

   miệng vết thương rắc chút bột tam thất, cuối cùng dùng miếng urgo dán lên , kiểm tra lại lần: “ có việc gì nữa rồi, hai ngày là lành, về sau ít loại giầy này, rất dễ dàng trầy da….”

   Từ “chân” còn chưa kịp ra, Phương Khả Hâm đẩy cửa bước vào, nhìn bọn họ lập tức giật mình, sau đó nhanh chóng đóng cửa lại, Thẩm Tích Phàm kỳ quái: “Làm sao vậy, có việc gì à, Phương Khả Hâm ?”

   Phương Khả Hâm cắn chặt môi, tay nắm vặn cửa mồ hôi chảy trán, hiểu được là tại trời nóng hay cam lòng: “Nháo động phòng, Khâu Thiên bảo hai người nhanh chút.”

   Hà Tô Diệp cũng ngẩng đầu lên: “Ừ, biết rồi, bọn lập tức ra ngay.”

   Thẩm Tích Phàm ủ rũ: “Sớm biết lại phải chẳng cởi giày ra làm gì, bây giờ vào càng khó khăn hơn.”

   Phương Khả Hâm yên lặng đứng ở bên cạnh cửa lúc, cho tới khi Khâu Thiên gọi mới phục hồi lại tinh thần, vừa rồi hình ảnh kia vẫn còn in trong đầu, giống cái gai, cắm sâu trong não, nhổ ra cũng được.

   ‘Vì sao em yên lặng ở bên cạnh , chờ đợi thời gian dài như vậy, chờ quá khứ rồi quá khứ, chờ tương lai lại tương lai, vẫn chờ được khoảnh khắc quay đầu nhìn em.

   ra chỉ cần tốt với em, chút thôi, vậy là đủ rồi, có thể đủ để hết hy vọng.’

   ——————–

   Làm loạn động phòng là thú vui, người học y so với tuổi bình thường khi kết hôn là trễ rồi, công việc ở bệnh viện cũng có vẻ áp lực, cho nên mỗi lần có việc gì vui liền làm cho huyên náo đặc biệt lợi hại.

   Tân phòng bị mấy tên “bạn hữu” này bố trí trùng trùng chướng ngại, đường toàn táo, nào là táo đỏ, rồi đào, thế nào cũng phải bắt dâu, chú rể đường ăn hết mới có thể có ý nghĩa, Lý Giới cùng Tô Sam uống vào ít rượu, chịu đựng nổi mấy tiếng ầm ĩ trêu cợt, khiến cho cơ thể hoàn toàn kiệt sức.

   Cuối cùng, Lý Giới rốt cục nổi bão, mày rậm điều, đem Tô Sam đẩy vào góc tường, cả người áp lên, quay đầu lại với đám người liên can thổn thức, ồn ào, : “Người ta làm rồi mau .” Theo sau đó là cái hôn nồng nhiệt, làm cho mấy người tại trường high đến cực điểm.

   Trốn ở góc phòng Khâu Thiên cảm khái: “Tôi già rồi, chịu nổi kích thích lửa nóng như vậy, tôi muốn về nhà ngủ, ngày mai còn phải giải phẫu, chọc tức lão giáo sư tôi nhất định phải chết.”

   Những người khác nghe được, đồng thời cùng đôi vợ chồng trẻ cáo biệt, đầu cúi tay quyền cũng : “Lý Giới, làm được lắm!”

   Thẩm Tích Phàm chuẩn bị đứng lên chào tạm biệt, nhưng dưới chân đau nhức,liền muốn ỳ ra ghế sô pha làm hóa thạch cho xong. bàn tay bỗng chìa ra: “Tôi đỡ về, có thể được ?”.

   ——–

   Đêm rất khuya, bọn họ từ lúc xe taxi xuống, thấy xung quanh khu nhà, ngoại trừ ánh sáng của phòng bảo vệ, chỉ còn đèn đường mờ ảo.

   Nhìn dáng vẻ khập khiễng của Thẩm Tích Phàm, đành lòng: “Thôi, để tôi cõng hơn, nhìn như vậy tiếp tục , đến khi trời sáng cũng đến được cửa nhà.”

   Thẩm Tích Phàm phục, vốn dĩ muốn hung hăng trừng mắt với , kết quả mệt thấu xương hết hơi, đáng thương khổ sở nhìn Hà Tô Diệp, thở dài: “ nhóc, đừng cậy mạnh, tôi cõng được rồi.”

   ——-

   Hà Tô Diệp cõng Thẩm Tích Phàm . người hương rượu như có như cùng với mùi thơm cơ thể con , từng chút từng luồng tan nhập vào lưng , cảm giác nhiệt độ cơ thể giống như thiêu như đốt, bỗng nhiên loại cảm xúc, muốn bắt lấy chặt, rồi ôm vào người mà hỏi : “Em có thích chút nào hay ?”.

   Bỗng nhiên, mở miệng, lại tựa như chậu nước lạnh, buốt thấu tận xương: “Hà Tô Diệp, tôi sắp du học rồi.”

   Cái trán của bởi vì ban đêm nóng bức mà cảm giác như bị bỏng, chỗ cổ họng nuốt nước bọt cũng cảm thấy đợt bén nhọn đau buốt, ngón tay tự dưng lạnh lẽo cứng ngắc: “Chúc mừng, định đến nước nào?”

   Thẩm Tích Phàm cảm thấy khác thường của , ngữ khí cũng thoải mái như bình thường: “U.S.A , Connell, Là thành viên trẻ nhất của hiệp hội Ivy*”.

   (*Ivy League: chỉ nhóm các trường đại học tư nhân ở Mỹ có danh tiếng đáng nể vì chất lượng giáo dục xuất sắc và thu hút những sinh viên ưu tú nhất từ khắp nơi thế giới, có 8 trường nhé!^^).

   ra, chính mình đoán sai, bỗng nhiên nhận thấy có loại cảm giác bị bỏ rơi, nỗi lòng chua xót trào lên: “À, chúc mừng, tôi gần đây cũng muốn ra ngoài chút.”

   đâu?”

   “Trường tổ chức đội chữa bệnh tình nguyện, tới vùng núi thăm khám từ thiện.”

   “Thời gian bao lâu?”

   biết, dựa theo thường lệ trước đây đến lúc ấy có thể lưu lại nhóm , phân người ở đó thêm thời gian, khả năng tôi bị chọn .”

   “Vùng núi chẳng phải có cuộc sống rất vất vả sao, vừa thiếu ăn lại thiếu mặc?”.

   “Đồ ngốc, phải cái loại như tưởng tượng đâu, chỉ có điều khẳng định thể so sánh được với thành phố.”

   ra, hề trả lời ngay lập tức việc đáp ứng tham gia cái tiểu đội chữa bệnh của trường tổ chức kia, càng chưa từng nghĩ qua việc muốn ở lại thời gian, câu trả lời của lúc ấy là suy nghĩ chút rồi đáp ứng lại sau, tại cũng có quyết định rồi.

   ———-

   chỉ là có chút tùy hứng, có chút ích kỷ. buồn bực khi thấy tự tiện quyết định, nhưng mình lại có quyền can thiệp , chính là vì sao thể sớm cho , để cho biết sớm hơn những người khác ít, để cho cảm thấy bản thân mình đối với , có chút đặc thù tồn tại.

   ngẫm nghĩ lát, nếu như có mình, có thể hoài niệm lại những tháng ngày có ở bên hay .

   Bỗng nhiên, di động của Thẩm Tích Phàm vang lên, chậm chạp mở máy, thanh chuyện rất , cũng cẩn thận.

   vỗ vỗ vào vai Hà Tô Diệp, ý bảo mình muốn xuống dưới, sau đó đứng ở bồn hoa thở dài dài: “Ngày mai phải đối mặt với cái người mong muốn gặp nhất rồi, vận khí đen đủi.”

   “Bạn trai cũ?” nghiền ngẫm hỏi.

   “Đoán chuẩn!” Thẩm Tích Phàm mặt chút thần sắc ủ rũ cũng có, ngược lại còn có phần giảo hoạt: “ ra, ta tìm tôi, tôi cũng chủ động tìm tới ta; nếu vậy tôi liền dùng cái cách mà năm đó ta đối với tôi vô thanh vô thức đem ta quăng , ha ha, vô cùng hả giận! Nhưng…. như vậy có phải có chút tàn nhẫn hay ?”.

   Hà Tô Diệp nhìn Thẩm Tích Phàm, cứ tự hỏi lại tự ngừng, khóe miệng hơi hơi nhếch lên, cảm xúc rất tốt, chút cũng bị cái cuộc gọi vừa nãy làm ảnh hưởng, hoàn toàn giống với nhóc mấy tháng trước đôi mắt hồng hồng, ủ rũ hỏi nên làm cái gì bây giờ.

   Đây là điều vui mừng duy nhất trong lúc sa sút tinh thần; bước qua quá khứ bước tới phía trước rồi, tuy rằng cũng chuẩn bị rời .

   hỏi chính mình, có thể tha thứ bản tính trẻ con tùy hứng của mình chút hay , muốn biết, ở trong lòng , phần tình cảm dành cho có bao nhiêu phân lượng, về phần du học, hãy còn nhiều thời gian.
   tart_trung thích bài này.

  5. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Chương 21: Bán hạ

   Bán hạ —chống nôn, trừ đờm, chữa ho, khó tiêu chướng bụng; Bầu trời tháng năm, chính là loại hương vị của bán hạ.   hùng , là người có gan đối mặt cuộc đời thảm đạm, có gan nhìn thẳng máu tươi đầm đìa.”

   Ngón tay lướt qua mấy bức ảnh chụp kia, Thẩm Tích Phàm cười rộ lên, ngồi sàn nhà tự tự họa, phía trước mặt cái hộp mở ra.

   Đều là hồi ức mối tình đầu của ——-thư, quà sinh nhật, ảnh chụp, rồi ảnh sticker, móc chìa khóa, để hình nền đôi tình nhân móc treo di động, vì gấp sao cùng ngàn con hạc giấy. trước kia từng qua: “Nếu có ngày cần em, em mang mấy thứ này đốt hết”. Nhưng, cuối cùng đành lòng, bởi vì luôn hy vọng, người kia quay đầu.

   “Thư này, viết lời thề, chẳng qua chỉ là trưng bày của giấy trắng, mực đen”. Lời thề thoạt nhìn rất đẹp, vậy mà lại thể thiên trường địa cửu……. nhưng dù sao từng tồn tại, như vậy là đủ rồi.

   Rốt cục có thể quên , yên lặng với Nghiêm Hằng : “Cho dù từng khiến cho em đau khổ, nhưng những năm tháng vui vẻ, hạnh phúc cũng chân tồn tại, em chưa bao giờ hối hận vì , đó là điều đẹp nhất em làm khi còn trẻ—-là dậy cho em làm thế nào để người, cũng giúp em học được làm thế nào để trưởng thành.

   Cám ơn , chính vì như vậy em mới có dũng khí thương người khác.”   ———————-

   Quán cà phê bên bờ sông, món kem cốc mỹ vị, dùng sô la trang trí,còn điểm thêm dâu tây,Thẩm Tích Phàm thầm than, chia tay nhiều năm như vậy, người đối diện kia vẫn còn như cũ nhớ sở thích của mình.

   khí có chút lạnh, người con trai luôn luôn trấn tĩnh lại có chút vô thố: “Thẩm Tích Phàm, em muốn du học?”.

   cười gật gật đầu: “Ừ, Tôi muốn du học, có gì chuyện sao?”

   Cánh môi của Nghiêm Hằng mấp máy, từ từ ra loại hương vị chua xót nhàn nhạt: “Em còn hận sao? Còn nghi ngờ ? chỉ muốn , em có thể cho cơ hội hay , dù là bao lâu cũng đều nguyện ý chờ đợi”.

   xin lỗi.” mở miệng lưu loát: “Tôi và ……. còn khả năng nữa rồi.”

   Cuối cùng, cái câu kia trong lòng cũng ra được.

   mặt bỗng nhiên xuất loại ủ rũ suy sụp, Thẩm Tích Phàm ngẩng đầu, còn lặp lại: “Thực xin lỗi!”

   ở trong lòng thầm mắng bản thân, cự tuyệt là loại dũng khí, chính mình khăng khăng nếu chưa đến phút cuối mở miệng; cho nên muốn đối mặt, chính xác mà , chính là tình nguyện mở miệng ra ba từ “ xin lỗi”, bởi vì đến cuối cùng có bao nhiêu thương tổn, tư vị trong đó đều nếm qua, thực muốn xảy ra với người nào nữa.

   Rũ làn mi xuống, tiếp tục giải thích: “ ra tôi hận . Trước kia tôi luôn luôn tự hỏi bản thân, cuối cùng là hận nhiều hơn hay nhiều hơn, tôi tự hỏi chính mình nhiều năm, tại tôi rốt cục hiểu được, có hận. Nghiêm Hằng, biết , tôi trước đây luôn cảm thấy cách xa, luôn luôn ngừng đuổi theo bước chân của , tôi từng ở trước mặt thấp kém như vậy, nhưng tại, tôi mới phát ra, tôi có thể rất bình tĩnh gặp , cho nên……..”

   cần tiếp nữa”. Nghiêm Hằng mở miệng ngắt lời của , chua xót nồng đậm: “Người xin lỗi nên là . Tất cả những điều này là tự làm tự chịu, cho dù tại, biết có tư cách cầu em trở về bên . Chỉ là, biết tình cảm của bản thân. Ba năm trước đây, ở nước Mỹ từng lần hối hận đau khổ, cho nên, vội muốn cùng bản thân đánh cuộc lần, cuối cùng, vẫn là tự đánh giá quá cao vị trí của mình trong lòng em rồi.”

   Thẩm Tích Phàm cười khổ chút: “ là quá khứ, cũng đừng nhắc lại!”.

   thản nhiên cười, lại biết nên mở miệng ra từ đâu: “Được rồi, nhắc lại nữa.”

   đứng dậy trả tiền, xoay người lúc trở về thấy bóng dáng Thẩm Tích Phàm đâu, bàn chỉ còn lại mẩu giấy.

   “Muôn hoa đêm rụng tả tơi;

   Thiếp sắp xa tới chân trời;

   Tiễn biệt quân tâm, đèn ngọn;

   Lưu luyến vĩnh biệt nỡ rời;

   Từ nay tương kiến sầu trăm ngả;

   Chi bằng tương niệm cả đời.”*

   (* mấy câu này là mình dựa từ ý của câu, mà “trảm” thành thơ, nên có chỗ lủng củng mọi người góp ý nhé^^, nội dung cũng là lời chia tay mà thôi^^).

   Khóe mắt run run, mang theo nỗi niềm đau đớn cùng tự giễu trào lên từ đáy lòng—- khi còn trẻ quá ngông cuồng, phụ bạc , quay đầu lại, còn ở đấy, cũng có cách nào đối diện.

   Điều này là kết cục tốt nhất, chỉ là, hy vọng hạnh phúc. từng chạy quá xa, mà thể vĩnh viễn chờ đợi ở chỗ cũ, những điều này sớm , chỉ là hối hận, chỉ là trách bản thân biết trân trọng, cứ trơ mắt nhìn hạnh phúc vụt trôi khỏi tầm tay.

   vậy làm người lạ quen thuộc nhất, từ nay về sau gặp mặt bằng hoài niệm.

   từng , tại , cũng hối hận. Đó là điều đẹp nhất, biết; thời gian tuyệt vời vô cùng, chính là khi có người ấy ở bên, mình say đắm, là khi người ấy đem cả thời tuổi trẻ thanh xuân đáng giá nhất của người con dâng hiến cho mình.

   Cứ như vậy, từ nay bắt đầu có hình bóng trong tim, để trầm lặng hoài niệm, cho dù đêm có đen, cũng tĩnh mịch. —-đến bây giờ mới biết quí trọng phải quá muộn rồi sao?! Haizzz…

   —————–

   Thành phố tháng 5, nửa đầu mùa hè, Thẩm Tích Phàm đường, tận hưởng hơi nóng rực của ánh mặt trời.

   mấp máy khóe miệng, thầm lời “Tạm biệt”, đón nhận cơn gió , cảm thấy ánh nắng tốt, phiền muộn trút , chút chua xót trong lòng cuối cùng cũng bốc hơi hết, chỉ để lại hình bóng, cứ như vậy , để cho nó chôn sâu dưới đáy lòng.

   Trời thế này, hẳn có tên là “Bán hạ”, nửa mùa hè, có chút nóng dai dẳng, nhưng lại quá chói chang.

   Cái tên ôn hòa.

   Nếu Hà Tô Diệp biết được nhất định với : “Bán hạ là thuốc đông y, chia làm Khương bán hạ, Pháp bán hạ, Khúc bán hạ, Trúc lịch bán hạ, chuyên táo thấp hóa đàm, hàng nghịch ngừng nôn, tiêu thực đình tả. Trong các đơn thuốc có canh bán hạ bạch thuật thiên ma và canh bán hạ hậu phác.”

   Bệnh nghề nghiệp của bác sĩ, Thẩm Tích Phàm cười thầm— nhưng, tại ở nơi nào, rất lâu gặp rồi.

   ———-

   muốn mua vài bộ quần áo mùa hè, lại tiện mua cho bố mẹ chút quần áo, coi như con trước khi có thể bày tỏ lòng hiếu thảo cuối cùng.

   Ở chỗ quầy thời trang Nam, chọn áo sơ mi cho Thẩm bố, nhớ lại Thẩm mẹ ngừng nhắc: “Bố mày thích mặc loại vải sợi, nhưng mỗi lần giặt đều phải dùng máy, chẳng bao lâu nó thành quả bóng.” Lại cầm lên bộ màu xanh lam: “Bố mày thích màu nhợt nhạt, lại muốn mặc màu quá đậm.”

   Thẩm Tích Phàm vụng trộm cười, định tới cái quầy chuyên bán đồ thể thao, mua cho bố cái áo T-shirt màu đỏ, để ông hồi xuân chút.

   Bỗng nhiên, nhìn thấy cái áo sơ mi màu trắng, kiểu dáng đơn giản, nhưng lại có cái giá xa xỉ, giống với cái áo kia mà Hà Tô Diệp mặc ở hôn lễ của Lý Giới. Ngày hôm ấy, chỉ mặc cái áo sơ mi bình thường, bộ com lê, bởi vì Khâu Thiên cho trăm ngàn lần được phép nổi bật hơn chú rể, nhưng khi nhìn , cùng với mọi người ở đấy, hề thấy lóa mắt, chỉ là loại khí chất bình thản dấu bên trong, hồn nhiên thiên thành, là làm cho càng nhìn càng ngây dại.

   Lấy ra di động nhìn xem, có tin nhắn hay số điện thoại hiển thị, hơi hơi thở dài, loại mất mát nho khó thành lời.

   chính là vùng núi, lại cho biết thời gian chính xác, có chút bất an, khỏi bắt đầu nhơ nhớ trong lòng.

   ————

   Về đến nhà, vừa đúng lúc gia đình của dì nhà tới chơi, có bé Độc Độc đứa cháu là vắng mặt, chị dâu thở dài: “Sau khi ăn cơm xong đêm nay, nó là người thoải mái, buồn nôn, cháu để nó tới, lúc nữa quay về mua ít thuốc, muốn khám vội vã chút nào.”

   Thẩm mẹ rất có cảm xúc, : “Buồn nôn , lớn cũng lớn, đúng rồi, sao khám đông y .” Đột nhiên lại dường như nhớ ra cái gì: “Nhà của bác có rất nhiều bài thuốc loại này, bác bảo Phàm Phàm lấy cho mấy người xem thử nha!”

   Thẩm Tích Phàm kỳ quái: “Con lúc nào mà khám đông y nhiều như vậy, chẳng qua là lần mất ngủ với lần sốt thôi.”

   Thẩm mẹ giải thích: “Aizzz—- phải trong quyển sách kia kẹp đống bài thuốc sao, mấy hôm trước người đem tới, là sách mượn của con, sau đó mẹ lật lật vài trang, bên trong kẹp ít phương thuốc, đoán rằng có thể là cho con, nên liền tùy ý vứt lên giá sách ấy.”

   Thẩm Tích Phàm mở to mắt, thể tin: “Đợi chút, con tìm xem!”.

   Bên trong sách thuốc đông y kia, có kẹp dày tập bài thuốc, bị sơ ý xếp trong chồng sách tham khảo, nếu có Thẩm mẹ nhắc nhở nhất định để ý đến rồi.

   Mở mở lật lật xem thử, mặt giấy đều có đánh dấu được làm cẩn thận: “Cảm cúm”, “Sốt do cảm lạnh”, “Ho khan”, “Đau dạ dày”, “Nôn ói”, “Ho lâu”, “Đau đầu”, ở góc phía dưới cùng là chữ ký của bác sĩ: Hà Tô Diệp.

   Chỉ có các bài thuốc, có giấy tờ nào khác, lật lật vài lần cuốn sách tay, đều có lưu lấy chữ từ. Trong lòng như có lửa đốt chạy đến phòng khách hỏi Thẩm mẹ: “Quyển sách này lúc nào được mang tới đây thế mẹ?”

   Thẩm mẹ nhận lấy mấy bài thuốc của , cũng ngẩng đầu lên: “Năm ngày trước, khi ấy con tới nhà bà ngoại, về sau mẹ cũng quên cho con, người già cả trí nhớ này cũng dùng được nữa rồi—-a, chính là cái này, trị nôn mửa mệt mỏi”.

   Thẩm Tích Phàm tới gần nhìn, rồi đọc lên: “Đột nhiên nôn mửa, kèm sốt tay chân lạnh, đầu và cơ thể mệt mỏi—dùng hoắc hương chính khí tán; Nôn mửa có mùi chua, bệnh ợ hơi kén ăn—dùng bảo hòa viên; Nôn mửa nuốt chua, tức ngực trướng bụng—-dùng canh tứ nghịch với bán hạ, hậu phác.”

   Thẩm mẹ giảo hoạt cười: “Thằng nhóc này là bác sĩ? Lớn lên thế mà chút cũng giống thầy thuốc tẹo nào, con quen biết ở đâu đứa đẹp trai như vậy, con với nó quan hệ thế nào rồi?”

   quanh co chẳng thành câu: “…. có quan hệ, ….bạn bè, chỉ là bạn bè thôi.”

   Thẩm Tích Phàm sau khi xong, tim đập thình thịch rất lợi hại, thiếu chút nữa liền điều chỉnh nổi, ngừng tự hỏi bản thân, rốt cục làm như vậy, dốc lòng quan tâm chính mình như vậy, vô thanh vô thức, chẳng lẽ—-

   ánh chớp suy nghĩ vụt qua trong đầu, cái điều ngộ ra này khiến khỏi run run, vừa sợ hãi lại thấy vui sướng.

   Chị dâu nhìn bài thuốc: “Vậy để cháu ra quầy thuốc trước khu nhà bốc vài thang, chậm lát nữa lại đóng cửa mất.”

   Thẩm Tích Phàm giật mình cái, nhảy dựng lên: “Em , em , chỗ đấy em quen,để em tốt hơn.”

   Lại là làn sóng từ chối. Thẩm bố ra giải vây: “Để cho Phàm Phàm , nó gần đây có việc gì luẩn quẩn ở nhà, đều phì ra rồi.”

   Con đường qua bao nhiêu lần, cùng hai người sóng vai về nhà, tới cái hồ ở giữa tiểu khu, con đường rẽ phải, cái lại ngoặt sang trái. cũng quay đầu nhìn bóng dáng Hà Tô Diệp, có lẽ là trước kia chậm hiểu, cách chính xác là, bị lá che mắt.*

   (* nguyên văn câu là一叶障目,不见泰山: nghĩa là bị lá che mắt, thấy Thái sơn. Đây là câu trong Luận ngữ^^).

   Bất tri bất giác, Hà Tô Diệp vào cuộc sống của . Đối với Thẩm Tích Phàm mà , là bác sĩ diệu thủ nhân tâm*, là người bạn chẳng có gì khó , may mắn đời này mới có thể gặp được người như vậy, thế mà chưa từng suy nghĩ qua quan hệ trong lúc đó của bọn họ.

   (*diệu thủ nhân tâm: bàn tay kỳ diệu có lòng thương người)   Hay là, cảm giác của chính mình đối với —- bởi vì quá quen thuộc người ở cạnh bên, luôn luôn cảm thấy tất cả đều là điều đương nhiên.

   —————–

   Sau khi nhìn bán hạ mới thất vọng, vật hình tròn màu nâu, chút cũng giống với thứ xem qua, nếu phải là lá, phải là củ, cái viên tròn tròn này là cái gì.

   Cuối cùng vẫn là người bán thuốc thấy ánh mắt nghi ngờ của , giải thích: “Đây là Pháp bán hạ, điều chế bán hạ chỉ dùng thân củ thôi.”

   Hà Tô Diệp trước đây từng trăm ngàn lần thể trông mặt mà bắt hình dong được, thuốc đông y nhìn tới chớp mắt, công dụng rất lớn, chỉ là cảm thấy uổng phí cho cái tên dễ nghe như vậy.

   Bán hạ———-có lẽ chính là như thế này: Giống với bật quạt điện cảm thấy nóng, sớm tối mát mẻ, như kem mới ra lò, như trái cây rau cỏ chuyển mùa lặng lẽ, cái tên ôn hòa, đượm tình, giống như trong đông y định nghĩa bán hạ: Cay, ấm.

   Nhìn người bán thành thạo bốc thuốc, mím miệng vụng trộm cười, Hà Tô Diệp, dùng cái gì để hình dung đây.

   Cuối cùng vẫn là nhịn được tới dưới tầng nhà , ràng biết có nhà, nhưng vẫn mình đứng phía dưới, ngây ngốc nhìn lúc lâu.

   Trước kia từ cửa sổ của , ngọn đèn sắc cam xuyên qua màn đêm đen nồng đậm, quầng sáng lan tỏa ra khoảng ấm áp, mỗi lần tới đây đều nhìn thấy, giống như trái tim bỗng thông minh sắc sảo lạ thường, cảm thấy như có loại ảo giác được chờ đợi.

   ra, đợi lâu lắm rồi.

   Nhưng tại, tối đen mảng, trong lòng bỗng nhiên có loại cảm xúc mang tên tưởng niệm. phải chưa từng có tương tư, phải chưa từng nhìn vật nhớ người, chỉ là, chưa từng có lần nghĩ lại những điều như vậy….. bỗng nhiên, trở tay kịp.

   Giống như cái giải nhất quá lớn đập vào đầu, choáng váng hồ đồ, buổi tối vui sướng mà ngủ yên, nửa đêm tỉnh giấc còn phải xác nhận cái giải thưởng kia có ai đoạt lấy.

   Thẩm Tích Phàm mang theo gói to thuốc đông y ngây ngốc cười, trong lòng lại nén được đau khổ, có phải là mình tự mình đa tình ? Hà Tô Diệp nhìn qua vẫn bình thường, dáng vẻ vẫn trầm tĩnh, bản thân đến cuối cùng ở trong lòng có bao nhiêu phân lượng!.

   nhịn nổi đành gửi cho cái tin nhắn, đơn giản chỉ là hỏi khi nào quay trở về, nhưng thời gian chờ đợi rất lâu cũng có người trả lời. lấy di động tắt , bất tri bất giác mơ mơ hồ hồ ngủ mất.

   Lúc tỉnh lại là sáng sớm hôm sau, trong di động trống , trong lòng cũng trống vắng, chớp mắt có cảm giác mất mát.

   Vô lực úp đầu vào khuỷu tay, thở dài dài, cảm giác suy tư lâu ngày trút ra hết thảy, dường như thể khống chế.

   —————–

   vào chùa dâng hương, Thẩm mẹ cái này gọi là Lễ tạ thần. Lúc gần xa nên cầu bình an.

   Rong chơi trong sân, thưởng ngoạn kiến trúc tráng lệ của chùa miếu, các bức tượng lễ bái nhào nặn đúc kết tinh sảo, thưởng thức bức bích họa với màu sắc sơ nguyên, khúc nhạc cổ trải qua nhiều tang thương từ trong tâm linh thoáng lướt qua. Dáng vẻ tiều tụy muốn hô hấp, ngay cả bước chân đều nhàng.

   Có người già tóc trắng, cầm trong tay nắm hương nghi ngút khói, là cầu mong con bình an; Bác trung niên dập đầu, là bái lạy mong cho nghiệp học hành của con thành tài, chồng mình mạnh khỏe; cũng cầu, cầu cho bố mẹ bình an, tất cả đều tốt đẹp.

   Còn có Hà Tô Diệp, cầu, sớm ngày trở về, bình bình an an.

   …………

   Cuối cùng vẫn kìm nén được gọi cú điện thoại cho .

   Khi ấy Thẩm Tích Phàm ở trong rừng cây của chùa phía sau núi, cây trồng nhiều lắm, chỉ có toàn là tre, rậm rạp xanh ngắt, gió thổi qua, xào xạc lay động. Có ít người già ngồi thiền, giọng của rất , rất thấp, cũng dấu được vui mừng.

   Hà Tô Diệp bên đó hình như rất náo nhiệt, có thể nghe thấy tiếng gió gào thét, còn có tiếng người ngừng, khỏi tò mò: “Hà Tô Diệp, ồn ào như vậy, có chuyện gì à?”

   Bên kia thanh réo rắt truyền đến: “Tôi tại kẹp di động chuyện với , tôi bây giờ hay tay đều là châm, bệnh nhân này viêm khớp nhiều năm, gần đây nơi này ẩm ướt, hơn nữa gió rất lớn, hình như sắp có cơn mưa to.”

   Thẩm Tích Phàm xấu hổ: “Tôi thế này có phải quấy rầy hay , nếu vậy để tôi cúp máy trước.”

   vấn đề gì, ở đâu?”

   “Chùa Hóa Thai, phía sau ra có rừng tre lớn như vậy, khí rất tốt, mẹ tôi trước khi để cho tôi tới đây bái phật,cầu quẻ bình an. Đúng rồi, khi nào trở về?”.

   “ Ba ngày sau, có xin bùa bình an ? Chủ trì nơi ấy viết bùa bình an rất linh nghiệm.”

   “Tôi còn biết có mấy cái như thế nha! Chưa xin được.”

   vội, chờ tôi trở lại, chúng ta cùng có được ?”

   Tim cứ vậy đập thình thịch lợi hại: “Được thôi, à đúng rồi, hôm qua tôi gửi tin nhắn cho , tại sao nhắn lại?”

   Hà Tô Diệp rất kinh ngạc: “Lúc nào thế, tôi chưa nhận được, ở đây tín hiệu rất kém, di động chính là phải “di” mới có thể “động” nha!.”

   Thẩm Tích Phàm cười rộ lên: “ sớm quay về chút, tôi đợi .” Sau đó lại nhận ra những lời này có chút kỳ kỳ, vội vàng bổ sung câu: “Tôi là …..ý của tôi là, tôi chờ trở về cùng xin bùa bình an.”

   Hà Tô Diệp khẽ cười tiếng: “Tôi biết rồi.”

   Sau khi ngắt điện thoại, dựa lưng vào cây tre nhàng cười. Lá tre rơi thỉnh thoảng bay xuống, tiếng chuông chùa vang từ xa truyền lại, hai tay tạo thành chữ thập, bình tâm dưỡng khí, thành tâm cầu nguyện.

   đường trở về nhận được điện thoại của Lâm Ức Thâm, muốn gặp .

   Lâm Ức Thâm vẫn cứ tinh thần như trước đây, cười tủm tỉm cho : “Tôi từ chức.”

   ngụm trà sặc trong cổ họng, mang tới tràng ho khan kịch liệt, Thẩm Tích Phàm mở to con mắt, vạn phần thể tin: “ từ chức, lại đùa à. Lâm Ức Thâm, tre già măng mọc mà tùy ý theo gót chân của tôi chứ!”

   Lâm Ức Thâm nhíu mày: “Nếu tin này còn chưa đủ khiếp sợ, tôi đây cho cái khác.”

   Thẩm Tích Phàm gật đầu: “Tôi cam đoan lần này uống trà.”

   “Tin này chính là tôi từ chức du học, nguyên nhân chủ yếu do tôi cảm thấy mình chỉ có chút xíu xíu thích , rất xin lỗi nha.”

   Thẩm Tích Phàm sững sờ tại chỗ, sau đó mơ hồ dường như phun ra vài chữ: “Tôi có thể cự tuyệt nha!”

   nheo lại ánh mắt mang ý cười: “Đương nhiên, chúng ta coi trọng bình đẳng dân chủ, nhưng đáng tiếc tôi cùng trường với Johnson Graduate School of Management, Business Administration.”

   cười lên: “Anyway ,welcome,But, sorry!”.

   ————–bởi vì người tôi thích là người khác.
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :