1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

YÊU EM LÀ ĐIỀU TỐT NHẤT ANH ĐÃ LÀM- Sênh Ly (27c+2PN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Chương 22: Ý dĩ nhân
   Ý dĩ nhân – ngọt, nồng, hơi lạnh, kiện tỳ trừ thấp, thanh nhiệt; Có thể buông tay tình đó cũng là loại dũng khí^^.

   Hà Tô Diệp ngắt điện thoại, khỏi mỉm cười, ngơ ngẩn đứng lúc lâu, mãi cho đến khi có đứa bé kéo tay áo : “ ơi, em có việc muốn nhờ .”
   mới vội giật mình, sém chút nữa rơi cả di động xuống, bà lão bên cạnh cười : “Cái thằng bé này! Có phải là điện thoại của cháu dâu ta ?”
   Vừa mới định giải thích, bác trung niên khác nhảy vào: “Đám thanh niên tới nơi này chắc là quen, trong nhà vẫn còn có vợ, con, hẳn là luyến tiếc ! là thiệt thòi cho các cậu rồi!”
   Lập tức có người hô: “Bác sĩ Hà lấy vợ rồi à! Hai năm trước tới đây mới có người, sao mà ở vài ngày rồi cũng lộ ra tí tin tức nào, theo lý chúng ta hẳn phải mời bác sĩ bữa nhỉ!”.
   Xung quang những người biết đều bắt đầu ồn ào, vài bác sĩ quen thuộc vụng trộm cười, chỉ còn lại người có chút ngây ngốc đứng tại chỗ, định mở miệng vài lần lại ngang ngạnh thốt thành lời.
   Coi như xong, hiểu lầm liền thành hiểu lầm luôn , thế mà lại rất thích cái cảm giác này.
   Vùng núi nghèo khó, tại nơi này bác sĩ rất được chào đón, truyền thống bao nhiêu năm vẫn cổ hủ, tiện thể, bao gồm cả việc chữa các loại bệnh.
   Nghèo hàn cũng mang đến rất nhiều khó khăn và nỗi khổ; mẹ của em trai này bị ốm nằm giường mấy tháng, chóng mặt lâu ngày lại phát tác, thị lực rất yếu, dễ quên mất ngủ; lần trước tới khám nên lời, đằng sau lưng mực khẩn cầu Hà Tô Diệp: “Bác sĩ, nhà của tôi có tiền, viết đơn có thể dùng ít thuốc rẻ được , con trai của tôi vẫn còn phải học.”
   nghe xong biết là loại tư vị gì, vừa nghĩ định viết xuống “Lộc giác giao”, “Quy giao bản”, “A giao”, lại dừng bút lát, cẩn thận khoanh vòng tròn, để lại kí hiệu, chuẩn bị cho người bốc thuốc rằng số thuốc đó là bỏ tiền mua.
   Ngoài phòng, bé trai cầm phương thuốc xem cẩn thận, quấn quýt nề hà muốn Hà Tô Diệp giảng cho nghe công dụng của từng loại thuốc, mở đôi mắt ngây thơ mang đầy khát vọng: “, tương lai em cũng muốn học ở đại học Y, học Đông y, làm bác sĩ.”
   cười, tiếp tục giảng cho bé: “Dĩ ý nhân, lợi tiểu tiêu thũng, kiện tỳ, thanh nóng giải độc. Mẹ em bởi vì tỳ hư khí ẩm đình trệ, bệnh phù thũng mới càng lan rộng, cho nên phải dùng phối hợp Ý dĩ nhân,bạch thuật cùng hoàng kì, ngoài ra, lần đó mẹ em tới khám, thấy bà còn có biểu thiếu máu mức độ trung bình nữa.”
   Đôi mắt bé trai đỏ lên, cái gì cũng chưa , chỉ si ngốc nhìn cánh cửa cao cao kia, Hà Tô Diệp mỉm cười cách miễn cưỡng: “Em vẫn may mắn, dù bất cứ cách nào cũng giúp em chữa khỏi bệnh cho mẹ.”
   Hà Tô Diệp quay về viện, đồng nghiệp quen biết nhắc cho người trong thôn lại đưa tới mấy con cá, bát canh gà, còn có vài vò rượu gạo, rằng, bác sĩ Hà lấy vợ rồi mà bọn họ lại có gì đáp lễ, đành phải mong chấp nhận. Hà Tô Diệp dở khóc dở cười, nhưng mấy đồng nghiệp cũng thừa dịp khuyến khích , là bệnh viện có mấy y tá thầm mến Hà Tô Diệp lâu.
   cười cười, từ trối cho ý kiến, vậy mà Phương Khả Hâm lại ở bên trêu ghẹo: “ trước kia khi học đại học rất được chào đón nha, lúc thực tập có vài phòng tranh nhau muốn “hộ tống”, cùng chụp ảnh về sau làm tuyên truyền mới có chất lượng.”
   Hà Tô Diệp vẫn làm bộ phải việc liên quan tới mình: “ xem thuốc bên kia có được bọc cẩn thận hay , lúc về cho bọn họ mang .”
   Phương Khả Hâm giải thích: “Vừa nãy cầm đơn thuốc, em gửi rồi, tối nay bọn họ là người trong nhà tự đến lấy, với cả ngày mai chúng ta còn phải tiêm vắc xin cho đám trẻ con nữa, thuốc tiêm sẵn có đều ở đội chữa bệnh kia, em vừa qua kiểm tra rồi.”
   Lúc này, Hà Tô Diệp mới chú ý đến tay Phương Khả Hâm có băng đống gạc y tế, màu đỏ lộ ra, vội vàng hỏi: “Tay làm sao thế này? Em bị ngã ?”
   Phương Khả Hâm ngập ngừng lát: “Lúc em chuyển cái hòm thuốc cẩn thận quệt phải cái đinh, bị cứa qua.”
   “Nhớ để bị cảm, mặc kệ thế nào cũng phải phòng ngừa nhiễm trùng.” thở dài nhìn kỹ miệng vết thương: “Con cần phải làm những việc vất vả như vậy, tiêm vắc xin phòng bệnh ngày mai, để thôi.”
   Người đồng nghiệp ghi chép bỗng nghe thấy, cũng giúp đỡ khuyên : “Bác sĩ Phương, mấy ngày này chưa đủ mệ sao, chút việc so với con trai bọn tôi cũng bỏ qua, còn phải lo cơm nước, nghỉ ngơi chút , trăm ngàn lần đừng để mệt đến ngất xỉu đấy!”
   Hà Tô Diệp mỉm cười, “Phương Khả Hâm, ra Khâu Thiên , em khi làm việc liền muốn sống nữa lại là !Khó trách học hành vĩ đại như vậy, em trước tiên xử lý tốt cánh tay bị thương , rồi sau.”
   nhàng gật đầu, suy nghĩ chút: “Em trước qua bên kia thúc giục kê đơn, rồi xem cơm chiều thế nào!”. Đứng dậy bước , cúi đầu, để người khác chú ý tới bản thân có chút thần thái khác thường.
   cái đinh, miệng vết thương nho , nhưng chỉ đổi lấy được quan tâm với bệnh nhân bình thường như vậy của , còn Thẩm Tích Phàm lại như bảo bối che chở, có lẽ nên hết hy vọng thôi.
   Người gọi điện thoại kia là ai, cũng biết, có thể làm cho lộ ra cái loại biểu tình này chỉ có người, ngay cả ở trước mặt Trương Nghi Lăng cũng chuyên chú cùng dịu dàng, toàn bộ ra như vậy.
   ra, người con trai ôn nhuận, cũng ngây ngốc mà rơi vào bên trong biển tình đến thể tự kiềm chế.
   Mà chính mình, lại si ngốc biến thành kẻ bị gọi là đơn phương. luôn cho rằng, Hà Tô Diệp vì bị tình thương tổn, chỉ là tạm thời đau đớn, mà , luôn luôn là người canh giữ gần nhất bên cạnh , có thể tha thứ thích mình, bởi vì cũng thích bất luận người đó là ai, thế nhưng… thế nhưng, tại vì sao lại có thể thương người khác.
   Duyên phận… vậy mà cùng … lại là nghiệt duyên.
   ————
   Tín hiệu vùng núi quả nhiên tốt, nhắn tin cho Thẩm Tích Phàm, rất lâu mà thấy nhắn lại, đành phải tức giận tắt , vào trong viện ngồi lát.
   Bên ngoài trời nhá nhem oi bức, khí sền đặc bám vào người, giống như nước đường hòa tan, có chút phát tanh ngọt ngấy. Đột nhiên, cơn gió mạnh thổi tới bật tung chiếc cửa gỗ, bụi đất bay lên, vội vã có các hạt mưa dày đặc rơi xuống xuống. Người hàng xóm bên cạnh hô: “Bác sĩ Hà, sắp mưa to rồi, các ở trong phòng mau dọn thuốc .”
   Hà Tô Diệp suy nghĩ bất an, dấu hiệu của trận gió này nhất định là cơn mưa to, ngày mai chắc còn mưa tiếp ngừng, công việc nhất định khó khăn càng nhiều hơn.
   Đột nhiên nhớ tới lời hứa với Thẩm Tích Phàm —–trước khi giúp xin cái bùa bình an.
   Hy vọng có thể cầu giúp đời này cứ thế mà bình an cùng hạnh phúc. nhìn nhiều cảnh gần đất xa trời trong bệnh viện, nếm trải qua đau khổ của việc mất người thân, thế giới này, có điều gì so với hai chữ “bình an” khiến cảm động. có thể để ý, so đo thích ai, nhưng hy vọng bình bình an an sống đến trọn đời.
   Tâm tư bản thân biết khi nào bị phát , che dấu dù có kỹ thế nào rồi cũng bị quyển sách kia bán đứng.
   Chẳng qua chỉ là nước Mỹ du học, phải sao! cũng có cơ hội này, nếu thích về phía trước, vậy ở phía sau mét, cho tự do cùng gian, bất cứ lúc nào cần, đều có thể giơ tay là chạm tới.
   ——-
   Quả nhiên ngày hôm sau mưa to ngừng, còn có xu hướng ngày càng nghiêm trọng, vốn dĩ kế hoạch để cho trẻ em đến viện vệ sinh dịch tễ trong thôn tiêm vắc xin phòng bệnh, bây giờ chỉ có thể biến thành bác sĩ tới tận nơi phục vụ.
   Bác sĩ của nhóm trêu đùa: “Chúng ta đội mũ rơm, lưng đeo hòm thuốc rất giống hành quân đáng giặc nha!”
   Người kế bên tiếp lời: “Quân dã chiến, chúng ta là Đại quân Lưu Đặng*, chuẩn bị thẳng tiến núi Đại Biệt**”
   (* là đại quân nổi tiếng trong thời kì cách mạng của Trung Quốc, núi Đại Biệt là địa danh gắn liền với đại quân này, cái này mình cũng chắc lắm, vì đọc tiếng trung ko hiểu^^)
   Phương Khả Hâm giúp bọn họ chuẩn bị trà, dặn dò: “Mưa to đường trơn, các phải cẩn thận chút”
   Hà Tô Diệp kéo qua bác sĩ thực tập : “Tôi với cậu đổi nơi khám, trời mưa dễ , còn phải băng qua ngọn núi, nơi này đường mòn tôi có vẻ quen thuộc hơn cậu, cậu thấy được ?”
   Người thực tập sinh kinh ngạc thôi: “A…. được, vậy thôi.”

   Mưa to thế này, đến ô cũng che hết được, chỉ chốc lát đầu với vai tất cả đều ướt nhẹm, ống quần dính đầy bùn đất, cả người giống như ngâm trong nước rất lâu, thốt ra nổi tiếng thở dài.
   Đất núi tốt, bước lên mà như có cảm giác, bị mưa xối xuống lộ ra rất nhiều đá vụn; theo địa thế, nước bùn cứ thế thẳng tắp lao xuống dưới. mỗi bước đều phải hết sức cẩn thận, thời gian so với bình thường mất hơn nửa tiếng mới tới.
   Chờ những nhà có con em đến khám xong rồi, trời tối đen, có cậu nhóc nơi đây muốn đưa về, muốn từ trối, có điều cậu nhóc kia quá nhiệt tình: “Nhà mẹ vợ tôi ở ngay đằng kia, buổi tối tôi ngủ ở đó.”
   Bọn họ vừa vừa chuyện với nhau, Hà Tô Diệp ngừng hỏi về tình trạng vệ sinh của địa phương, cậu nhóc kia cũng hăng say trình bày. Bỗng nhiên, lúc đến sườn núi, bọn họ nghe thấy tiếng hét to của đứa bé: “Cứu với! cứu với!”.
   Tiếng kêu khàn khàn, xuyên qua màn đêm đen mịt mờ, hai người bọn họ đều bị làm cho hoảng sợ, cậu nhóc thử hỏi: “Hình như là ở phía Đông, chúng ta xem thử xem sao?”
   thanh kia càng ngày càng , cũng càng ngày càng khàn , chỗ này mưa có vẻ rất kinh tâm động phách, thế nhưng bọn họ cũng tới gần chỗ phát ra thanh hơn, theo ánh sáng của đèn pin, cậu nhóc kia kêu lên: “Bên này, bên này! thằng bé!”
   Hai tay cố gắng bám chặt lấy chút đá vụn đầy bùn đất, máu theo cánh tay chảy ra, độ dốc của sườn núi nguy hiểm, lưu ý ngã xuống thể hình dung được hậu quả, cậu bé này hiển nhiên là bị sợ hãi, mở to ánh mắt nhìn chằm chằm vào bọn họ, tiếng : “Cứu em với!” cũng kêu nổi.
   Hà Tô Diệp cẩn thận tới gần sườn dốc, dịu dàng an ủi bé: “ có việc gì, kéo em lên”, rồi vươn tay giữ chặt bé, đem nó kéo lên, cậu nhóc bên cạnh nhanh chóng tóm lấy đứa trẻ, lúc tới gần tay cầm đèn pin xem xét, khỏi thở phào: “May qua da thịt bị thương tích gì, có gì nghiêm…..”
   chữ “trọng” cuối cùng còn chưa ra, Hà Tô Diệp đột nhiên cảm thấy dưới chân mềm nhũn, luồng sức mạnh thiên nhiên thể chống cự đem cả trọng lượng cơ thể lùi ra phía sau, hất tung vào trung. Cậu nhóc quay đầu, kinh hãi: “Bác sĩ Hà cẩn thận!” nhanh tay muốn kéo lại, chỉ thấy , cả người với bùn đất, đá vụn cùng nhau trượt xuống, chỉ trong nháy mắt, liền biến mất trong làn mưa lớn mờ mịt.
   ————-
   Trời tối, lực gió dần dần giảm , đội bác sĩ chữa bệnh lần lượt trở lại, mỗi người đều thành người nước, từ cổ tay áo, xuống đến ống quần đều là nước mưa chảy xuôi, có bác sĩ kêu to: “ mát xa xông hơi còn chưa có đầm đìa tới mức như thế này, khoan khoái cả người quả thực là…”
   Phương Khả Hâm đưa khăn mặt cho bọn họ pha trà nóng, tiếp đón: “ tắm nước ấm , em xuống phòng bếp nhờ các chuẩn bị cho mấy người ít trà gừng hồng tảo,trừ lạnh! Buổi tối đun ít cháo y dĩ nhân, nơi này thời tiết rất ẩm ướt, ăn món đấy lợi thủy tiêu thũng nha.”
   Những người khác cảm thán: “Có nữ bác sĩ theo quá tốt, chu đáo, chăm sóc ân cần chúng ta như đối với bệnh nhân vậy.”
   Phương Khả Hâm ngượng ngùng mỉm cười, ánh mắt mơ hồ luôn luôn hướng ra phía bên ngoài, gió mạnh thổi đám mưa , làm ướt nhẹp cả cái trán của , nhanh chóng lấy tay gạt , lại cảm thấy trong lòng bàn tay lạnh lẽo, ra miệng vết thương băng bó cẩn thận lộ ra vệt máu dày.
   Ở dưới phòng bếp giúp tay, ngồi nổi, đứng cũng chẳng yên, loại dự cảm tốt dần dần lên, dạ dày chua xót, kìm nén lại ý muốn nôn ra trong đầu, nếm vào thìa cháo rồi lại bỏ xuống, lấy di động ra ấn gọi dãy số quen thuộc kia.
   có người nhận máy càng làm cho thấy sợ hãi, ngừng an ủi chính mình, là do bản thân quá nhạy cảm, tục ngữ sai, quan tâm quá bị hoảng, Hà Tô Diệp nhất định có việc gì, khả năng chậm trễ lát, có thể giây sau, mở cửa bước vào.
   Ý dĩ nhân trong nồi bốc lên, phút, mười phút, hai mươi phút. cảm thấy bản thân rốt cuộc chống đỡ nổi, phiền não, bất an, bối rối đan thành tấm lưới kín đặc, khiến cho có cách nào khác ngoài việc giữ vững hô hấp cùng tự hỏi.
   Bỗng nhiên, bên ngoài sân trận xôn xao, có người thất thanh la lên: “Nhóm bác sĩ, xảy ra chuyện rồi! Mau gọi 120!”
   Thân mình như bị húc mạnh cái, hàn ý từ lòng bàn chân chạy thẳng lên đầu, cuống quít cởi ra tạp dề chạy khỏi phòng bếp, trong viện hai ba người dân bản xứ, lôi kéo bác sĩ vội chạy ra phía bên ngoài: “Bác sĩ Hà, người khác tìm thấy cậu ấy, có điều tại hôn mê, người còn có mấy chỗ bầm dập, chúng tôi cũng dám di chuyển, sợ chuyên càng làm tình hình xấu thêm,nhưng để vài người ở bên cạnh trông giữ rồi.”
   Trong nháy mắt đau đến thể hô hấp, nhưng nhận thức bản thân là bác sĩ nhanh chóng thanh tỉnh: “Tôi cũng !”
   Từ viện vệ sinh đến đầu thôn mất mấy trăm mét, chưa từng cảm thấy con đường này lại dài đến như vậy, xa xôi biết điểm dừng, xung quanh tất cả đều là mưa bụi mịt mờ, chỉ biết gồng hết sức chạy, rồi lại chạy, giống như nếu bỏ qua giây, liền bỏ lỡ cả đời.
   Trước mắt mảng mơ hồ, chỉ có cái ý niệm xoay quanh trong đầu ‘Hà Tô Diệp, chỉ cần sao, em chỉ cần sao, nếu ông trời bắt em buông tha cho tất cả, em đều cam tâm tình nguyện’.
   Đầu thôn có mấy người vây quanh lại, nhìn thấy bọn họ chạy tới, vạn phần vui sướng: “Bác sĩ tới rồi, mau đến đây!”
   Vị bác sĩ trước vội xông lên, cũng theo đến, tình cảnh trước mắt làm cho thiếu chút nữa kìm nén nổi mà rơi lệ. bác sĩ có kinh nghiệm nhìn chút: “Não chấn động, bầm tím, bên ngoài hình như chưa có thương tích nghiêm trọng gì, biết bên trong có xuất huyết hay não bộ lệch vị trí hay . Tạm thời vẫn chưa thể tính toán chính xác nhất.”
   ——
   Người kia, nhắm mắt lại, giống như ngủ say, lại mang tới cho ảo giác vĩnh viễn tỉnh lại. Sợ hãi, tuyệt vọng, lạnh càng lạnh, thể hô hấp, ngay cả thần chí cũng ràng, trong tầm nhìn mơ hồ là mảnh mông lung u ám.
   Những người tại đây chỉ có thể cầu mong cho xe cấp cứu nhanh chóng đến sớm chút.
   —–
   biết mất bao lâu, bỗng nhiên tiếng còi cảnh sát làm cho tinh thần của mọi người rơi vào chấn động, lập tức xe cứu thương mở ra, vài bác sĩ nâng cáng xuống, rất thành thạo đem Hà Tô Diệp nâng lên. cũng theo kêu gọi: “Tôi là người thân nhất của ấy, hãy để tôi .”
   Mưa đem đôi mắt của buốt đến mở ra được, nhưng vẫn cố gắng mở to xem bác sĩ đo huyết áp cho , đếm mạch đập, trong đầu tất cả đều là thứ tạp ong ong dứt, liều mạng cho chính mình, bình tĩnh, trấn định, mau gọi điện thoại cho Khâu Thiên.
   Lấy ra di động, mệt mỏi dùng toàn lực ấn xuống dãy số, Khâu Thiên bên kia rất nhanh trả lời: “Phương Khả Hâm, có chuyện gì sao? trực ban.”
   Giống như rễ của cây bèo trong dòng xiết của con sông rộng lớn tìm được ít đất, cuối cùng có người có thể dựa vào, cơn đau kịch liệt từ toàn thân lan tới mọi bộ phận, bộc phát bén nhọn, ngay bên bờ vực sụp đổ, run rẩy lợi hại, ngay cả răng cũng đều phát ra tiếng vang lập cập: “Khâu Thiên, nhanh, nhanh tới bệnh viện quân đội trung ương, Hà Tô Diệp….. ấy xảy ra chuyện, bị thương….. ngoài ra ràng lắm, tạm thời hôn mê, còn phải thêm bước chuẩn đoán chính xác. Còn có….. báo cho bố ấy .”
   Khâu Thiên dù sao cũng lão luyện: “ biết rồi, em ổn định lại cảm xúc, lập tức tới đó, trăm ngàn lần đừng hoảng hốt!”
   Dù sao cũng là bệnh viện quân đội, cấp cứu tốc độ rất nhanh, sau khi chờ chuẩn đoán chính xác, Hà Tô Diệp chính là bị chấn động não mức độ thấp, gãy xương, liền lập tức được đưa tới phòng VIP.
   Tất cả chỉ chờ bệnh nhân tỉnh lại.
   Lúc này, toàn bộ khí lực bị nén nhịn của Phương Khả Hâm muốn bộc phát, dựa vào bức tường chậm rãi ngồi xuống, cho chính mình thể khóc, thể khóc, nhưng quá kiệt sức, vô lực chống đỡ được tiếp. Trong tim truyền đến từng đợt từng đợt đau nhói, hết thảy đều lờ mờ, nước mắt từ khuôn mặt cứ thế chảy xuống.
   Thời gian dài như vậy chịu đựng nỗi đau, sau khi nghe được tin tức bình an, cuối cùng đều tan thành mây khói.
   Chỉ cần bình an, chỉ cần hạnh phúc, có gì thể thỏa hiệp lùi bước, chẳng lẽ thế này phải là cách người sao, chỉ cần ấy bình an hạnh phúc, bản thân mới có thể hạnh phúc.
   Mãi cho đến khi có người nhàng gọi : “Phương Khả Hâm, Phương Khả Hâm, đừng khóc, cậu ấy có việc gì, sao nữa rồi.”
   cũng chịu ngẩng đầu, giọng khàn khàn: “Em biết, chỉ là khống chế nổi, Khâu Thiên, để cho em yên tĩnh lát.”
   Khâu Thiên thở dài, nhưng cái gì cũng chưa , lẳng lặng đứng ở bên cạnh, trong cái hành lang trống vắng, chỉ có hai người. Phòng bệnh của Hà Tô Diệp cửa mở lại đóng, ai chú ý đến bọn họ.
   lâu sau, Phương Khả Hâm mở miệng: “Khâu Thiên, Hà Tô Diệp, ấy có phải thích Thẩm Tích Phàm hay ?”
   “Ừ!”
   “Gọi điện thoại cho ấy , rằng Hà Tô Diệp xảy ra chuyện, ấy tại nhất định hy vọng nhất là nhìn thấy ấy, có lẽ ấy biết ấy đến thăm mình, nhất định tỉnh lại, bây giờ em chỉ mong ấy tỉnh lại, sau đó…sau đó, mặc kệ ấy quan tâm tới em hoặc tiếp tục coi em là đứa em , em cũng để ý nữa.”
   à, tại 12 giờ rồi, ngày mai nhất định gọi điện thoại, được chưa!”
   “Khâu Thiên…..”
   “Ừ?”
   cảm thấy Thẩm Tích Phàm có thích Hà Tô Diệp hay , ấy có thể giống Trương Nghi Lăng kia hay , lại tiếp tục thương tổn ấy?”
   biết, nhưng Hà Tô Diệp của em thích người ta rất vất vả nha”
   “Khâu Thiên. Nếu em gọi Thẩm Tích Phàm tới, ấy trách em chứ, với tính cách của ấy, khẳng định muốn ấy đau lòng, vạn nhất ấy tức giận quan tâm tới em nữa, vậy phải làm sao bây giờ?”
   đúng đâu, trong lòng Hà Tô Diệp của em có khi còn rất vui mừng ấy chứ, em sai rồi!”.
   “Khâu Thiên, nếu ấy thích Thẩm Tích Phàm, mà ấy cũng thích Hà Tô Diệp …. tốt quá.”
   “Vậy còn em?”
   “Em…. em có thể làm gì bây giờ, trong vở kịch tình của hai người luôn luôn thể thiếu vai phụ, cũng luôn luôn cần người đóng vai phụ, diễn xong rồi, hết vai của mình rồi, ngoại trừ cười mà lui xuống sân khấu, còn có lựa chọn khác sao!”
   “Phương Khả Hâm, đừng như vậy, trong lòng rất khó chịu.”
   “Khâu Thiên ………”
   “Ừ?”
   “Em đói bụng………..”
   Cứ như vậy , với chính mình,thôi tiếp tục đợi chờ vô nghĩa; cuộc đời của người con có bao nhiêu thời gian để tiếp tục chờ đợi người vĩnh viễn đặt tầm mắt dừng lại bản thân mình . Tuổi trẻ nông nổi qua, thanh xuân của bị lãng phí tình say đắm khắc cốt có cho mà nhận này, dù thời gian còn lại nhiều, nhưng cuộc sống này của vẫn còn phải tiếp diễn, rồi có ngày, người con trai xuất , quan tâm, che chở mãi mãi.
   Tình đơn phương là điều đau khổ nhất thế giới này, nhưng cũng là điều hạnh phúc nhất; dù sao khi ấy, chúng ta đều hề hối hận khi đơn phương người như vậy—-người mà đối với bản thân có thể coi là độc nhất vô nhị đời.
   Cuối cùng, chúng ta mỉm cười chúc phúc cho người ấy, cho dù có lưu luyến,có đau lòng hay tươi cười miễn cưỡng… tất cả rồi cũng phải buông tay.
   Bởi vì, bản thân mỗi người đều biết rằng: “ Từng … đó là điều đẹp nhất em làm!”
   tart_trung thích bài này.

  2. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Chương 23: Long nhãn

   Long nhãn – Bổ lợi tâm tì, dưỡng huyết an thần, là thứ ngọt ngào giống như trái tim của .   Dường như qua thời gian rất lâu, mới mở mắt ra. mặt tường màu trắng gắn vào nó chiếc điều hòa khí thổi vù vù, chờ phản ứng lại, cái đầu hình tròn chiếc chăn màu tuyết, khóc thê thê thảm thảm: “Chú ơi, chú tỉnh rồi, cháu tưởng chú cứ như vậy, ngủ rồi dậy nổi nữa, làm cháu sợ muốn chết….”

   Sau đó là giọng của Khâu Thiên, nửa là chiều chuộng nửa là bất đắc dĩ: “Tiểu quỷ, chú của cháu chẳng qua chấn thương rất ở não, chỉ là có vẻ tham ngủ, nên bây giờ mới tỉnh lại.”

   Hà Tô Diệp thở dài nhõm hơi: “ như thế, tớ tại ở bệnh viện, là cái nào?”

   Khâu Thiên lườm cái: “Bệnh viện của ông già nhà cậu. Cậu xảy ra chuyện, đám người ấy đầu tiên liên lạc chính là xe cấp cứu của bệnh viện quân đội trung ương. Muốn uống nước , tớ rót cho.” Xoay người tìm cái cốc.

   Đôi mắt của Hà Thủ Tranh hồng hồng, vẻ mặt ủy khuất nhìn , Hà Tô Diệp nghĩ lấy tay xoa xoa đầu nhóc, lại phát tay trái bị bó thạch cao, cánh tay phải băng gạc quấn quanh, lầm bầm lầu bầu: “Ngã cũng nhỉ?—-Khâu Thiên, báo cáo theo dõi cấp cứu của tớ, cho tớ xem chút.”

   Hà Thủ Tranh đưa cho , nhận lấy nhìn: “Kiểm tra thân thể: Huyết áp tay trái 105/60mmHg, huyết áp tay phải 110/60mmHg, mạch đập 50 lần/phút, hô hấp 13 lần/ min, nhiệt độ 35.7 độ. Người bị thương mức độ hôn mê , tay chân nhiều chỗ có vết thương, xuất huyết. Tay phải có tụ máu. Sinh lý phản xạ tồn tại, vẫn chưa có phản ứng với bệnh lý nào; Kiểm tra X quang phát cánh tay trái phần phía xương cổ tay bên phải gãy 7cm. MR phụ: chuẩn đoán chấn thương não mức độ thấp. Xử lý: Hấp dưỡng [5l/min],5% đường glucô 250ml vào tĩnh mạch , kiểm tra đo lường huyết áp để điều chỉnh tốc độ giọt chảy, rửa sạch miệng vết thương, cố định vị trí xương bị gãy.”

   May mắn phải quá nghiêm trọng, nhưng cũng là cái “phần thưởng hạng nhất” của cuộc đười rồi.

   Khó thấy được Khâu Thiên lề mề như vậy, lại giống như ba ngày chưa chuyện vậy: “Cậu có biết cậu ngủ bao lâu rồi , suốt cả buổi tối, trong nhà chỉ thông báo cho bố cậu, còn chưa dám với trưởng bối nào cả. Tiểu quỷ này sáng sớm tới, thấy cậu có nhà liền khóc lóc ầm ầm, khuyên như thế nào cũng vô dụng, khóa cửa cũng chưa tới đây. Còn có Phương Khả Hâm, cùng cậu từ vùng rừng rú về, mệt muốn chết, nằm ở phòng trực.”

   Lại đứng dậy rót cho chính mình cốc nước khác, tiếp tục lải nhải: “Lí Giới, Tô Sam còn trong tuần trăng mật, sợ tới mức thiếu chút nữa liền bay trở về, giáo sư cũng đến thăm cậu lần. Đợi chút!”. Khâu Thiên dựng thẳng đầu ngón tay lên: “Đây là mấy?”.

   Hà Tô Diệp kỳ quái: “!”

   Hai ngón tay giơ lên: “Đây là mấy?”

   “Hai!”.

   Ba đầu ngón tay: “ cộng bằng mấy?”

   rốt cục chịu nổi bùng nổ, đáng tiếc thiếu trung khí: “Hai! Khâu Thiên, tại sao cậu lại nhàm chán như vậy, tớ tỉnh sao thấy cậu gọi bác sĩ tới khám cho tớ cái, cũng gọi điện thoại cho người nhà tớ, ở trong này làm cái trò vô nghĩa, ung dung cái gì hả?”

   Khâu Thiên sợ tới mức nhảy dựng lên: “Tớ! Tớ cho cậu, cậu cần đánh tớ đâu nhé. Sau này cũng đừng. Tớ chuyện này cho Thẩm Tích Phàm rồi, tớ biết cậu mắng, nhưng tớ nhịn được, tớ cho ấy , ấy nổi điên, tớ bị lương tâm cắn dứt, tớ khinh bỉ chính mình, tớ thành tội nhân thiên cổ. Cậu đừng vội, đừng ngồi dậy, đoán chừng ấy lập tức tới, tớ trước tiên tìm bác sĩ giúp cậu nhé!”. xong, vèo cái ra cửa.

   Chỉ còn lại Hà Thủ Tranh dại ra cùng Hà Tô Diệp cảm xúc phức tạp, cậu nhóc lầm bầm: “ Chú Khâu Thiên chẳng biết cái gì cả, cháu thiếu chút nữa bị lừa, cộng , ràng là hai, vì sao cháu lúc nãy lại muốn là ba nhỉ?”

   Chủ nhiệm khoa thần kinh đến kiểm tra phòng, hỏi chút theo tình trạng rồi đưa ra kết luận: “Tiểu Hà, có việc gì, bị thương ngoài da, làm qua cộng hưởng từ hạt nhân còn vấn đề, chỉ là nằm viện quan sát chút tốt hơn.” Sau đó buông tay mỉm cười: “Chỉ thị của viện trưởng,chú có biện pháp.” Sau đó lại mang theo đám đệ tử chậm rãi rời .

   Khâu Thiên dựa vào giá áo trêu chọc: “May mà bị thương mặt, như thế kia hơi phiền rồi, đùi cậu cũng có chút trầy da, gần đây đường khả năng khó khăn đấy.” tự tự trình bày, bỗng nhiên phát biểu tình mặt Hà Tô Diệp bỗng đột biến, khỏi theo ánh mắt ấy quay đầu lại, Thẩm Tích Phàm trán đầy mồ hôi đứng ở cửa, vào cũng được, lùi cũng xong.

   Phần phát triển phía sau còn làm cho Khâu Thiên chỉ biết nghẹn họng nhìn trân trối, Thẩm Tích Phàm thấy Hà Tô Diệp ngơ ngác nhìn mình, do do dự dự ngập ngừng câu: “Tôi là ai? …….. còn nhớ tôi ?”.

   Lập tức hiểu được ý tứ của vị tiểu thư này, Khâu Thiên tiếng to oan uổng: “Tớ cũng với Thẩm Tích Phàm cậu mất trí nhớ, , phải tớ , tớ chỉ thông báo não cậu chấn thương, tớ ra ngoài trước, Thẩm Tích Phàm minh oan cho tôi nha!”. xong xách Hà Thủ Tranh lôi ra bên ngoài: “Sững sờ ở đấy làm bóng đèn cái gì,nếu theo cái quan niệm vinh quang và sĩ nhục của xã hội chủ nghĩa,nhóc thấy làm bóng đèn hổ thẹn sao.”

   ————————–

   Hà Tô Diệp dở khóc dở cười: “ nhóc này, phải là xem phim thần tượng hồng kông với Đài Loan nhiều quá rồi chứ, cho rằng chấn thương não đều mất trí hả, mỗi năm bệnh nhân chấn thương não hôn mê được đưa tới bệnh viện, đến vài người mất trí nhớ, phần nhiều chẳng qua là lựa chọn mất trí thôi.”

   Thẩm Tích Phàm tới gần bên , giọng run run: “ nhớ tôi , lừa tôi chứ.” Tay chỉ nhàng chạm qua cánh tay trái thạch cao của , nước mắt chịu nổi khống chế trút xuống liên tục, giọt nước rơi thạch cao màu tuyết trắng, thân thể còn ngừng run run: “Làm tôi sợ muốn chết, làm tôi sợ muốn chết, tôi dám tới, sợ vạn nhất mất trí nhớ rồi thể nhớ ra mình, vậy tôi phải làm sao bây giờ, làm sao bây giờ…..”.

   cơ thể của mỗi cái run run rất , nhưng trong mắt lại giống như những đường cong trạm khắc nhấp nhô. Vì thế, ngồi dậy cùng cánh tay có thể cử động của mình ôm lấy , cẩn thận, như ôm mảnh pha lê dễ vỡ, mềm mại như tơ. dịu dàng trong trí nhớ từng sợi từng sợi lên, tâm động, bị nước mắt của hòa nát.

   Hà Tô Diệp an ủi: “ khóc, khóc, tôi chẳng phải sống tốt ở đây sao, có việc gì, tôi hứa với cùng nhau xin bùa bình an, tôi thất hứa, tôi phải trở lại rồi ư, đừng khóc….”

   Câu này càng đâm đến chỗ thương đau của , Thẩm Tích Phàm vừa nghe, nước mắt rơi càng lợi hại: “ chuyện với ….. giữ lời, là người giữ lời, về…..nhưng…nhưng, tôi muốn bình an trở về, muốn hù chết người ta a….”

   “Đừng khóc, đừng khóc…. nhóc, đừng khóc, tôi…..” bây giờ mới cảm thấy bản thân bí từ, thể an ủi người khác, đành phải ngoan ngoãn ngậm miệng, tim lặng ôm , tùy ý khóc.

   Qua lúc lâu, Thẩm Tích Phàm cuối cùng đem hoảng hồn, nghĩ mà thấy sợ, ủy khuất đủ loại cảm xúc tràng phiền não khóc ra hết, đôi mắt hồng hồng vô thố nhìn Hà Tô Diệp: “Tôi…Tôi…..Cảm xúc khống chế được…… xin lỗi……..”

   trấn an cười rộ lên, mất máu khiến cho khuôn mặt thoạt nhìn có chút tái nhợt: “Tôi biết rồi, tôi đều hiểu được, đừng khóc nữa, xin lỗi, tôi nên nuốt lời.”

   Mặt nhanh chóng ngẩng lên, vào lúc biết trả lời như thế nào, trùng hợp y tá đẩy cửa bước vào thét: “Giường 3 thay thuốc.”

   Thẩm Tích Phàm vội vàng tránh ra khỏi cái ôm của , xoay người lau khô nước mắt, nhìn y tá thay xong thuốc, sau đó mới ấp úng: “Hà Tô Diệp, ăn cơm rồi hay chưa, có đói bụng ? Muốn tôi mua chút gì cho ? Bệnh nhân chắc hẳn ăn cháo !”

   Cái đầu của Khâu Thiên với vào cửa miệng vụng trộm cười: “Tôi muốn ăn cơm rang hải sản, với súp củ cải đỏ.”

   Hà Thủ Tranh cẩn thận suy nghĩ lúc: “Vẫn là MC Donald suất trẻ em , cái đấy có đồ chơi, chị nhất định phải nhớ cái em thích. Thuận tiện giúp em mua hộp Thiên tầng tuyết có kem, phải là vị sôcôla nhé!”

   Hà Tô Diệp thanh thanh cổ họng nhắc nhở Hà Thủ Tranh đừng có được tấc đến giời, Thẩm Tích Phàm cười dài đè lại: “Trẻ con mà, so đo cái gì. Trừ mọi người ở đây ra còn có ai nữa,tôi nhất định chuẩn bị đầy đủ mang đến.”

   “Còn có Phương Khả Hâm.” Hà Tô Diệp cười cười: “Tôi muốn ăn cháo táo đỏ cẩu kỷ, có thể làm cho tôi được ?”

   Khâu Thiên phụt cười chút, hướng về phía hai người bọn họ nhíu mi tròn mắt: “Aizzz—-tình đơn giản thế,Thẩm Tích Phàm tôi dạy cho dùng cẩu kỷ trang trí thành hình trái tim, được hả!”

   “Cám ơn, cần!”. Thẩm Tích Phàm căm giận trả lời, ánh nước trong mắt còn chưa hoàn toàn tiêu tán, nửa là giận dữ nửa là thẹn thùng, trừng mắt với Khâu Thiên, dáng vẻ làm cho Hà Tô Diệp khỏi nhìn tới ngây ngờ, mãi cho đến sau khi ra khỏi phòng bệnh rồi lúc Hà Thủ Tranh gọi mấy tiếng mới hoàn hồn.

   Hà Thủ Tranh ủy khuất lại vô tội nhìn , Khâu Thiên vội vàng an ủi cậu bé: “Chú của nhóc có việc gì, cái này chẳng qua là di chứng của việc chấn động não thôi.”

   Tiếp đó liên tục có người đến thăm .

   Bà nội nắm lấy tay , kinh hồn phủ định: “Tuy là chấn động não rất , nhưng mọi người cũng sợ cháu ngộ nhỡ tỉnh lại hoặc có di chứng gì…..haizz, may mắn tại sao rồi.”

   Trong lòng Hà Tô Diệp chua xót: “Bà nội, cháu có việc gì, làm mọi người lo lắng, xin lỗi cả nhà.”

   Ông nội Hà vẫn điềm đạm: “Từ từ dưỡng bệnh, bà nó à, chúng ta đừng làm phiền cháu nghỉ ngơi. Tô Hiệp, chuyện này cháu làm khá lắm, cả nhà ai trách cháu”

   có chút kỳ quái: “Bố cháu đâu? Cháu tỉnh lại vẫn chưa thấy.. .”

   “Nghe bây giờ còn ở trong phòng phẫu thuật, buổi sáng có ca phẫu thuật nối mạch máu tim”. Ông nội Hà giải thích với : “Công việc của bố cháu bận rộn, còn có, ông nghe bố cháu cháu muốn ra nước ngoài.”

   gật gật đầu: “Cháu có quyết định này.”

   Ông nội Hà thở dài: “Nghe ông bạn Cố , cháu chọn khoa nội tim mạch”.

   Hà Tô Diệp cân nhắc chút: “Chuyện này cháu cùng bố qua, bố xem xong luận văn tốt nghiệp cử nhân của cháu, ông ấy cho rằng chuyên ngành đông tây y kết hợp tấn công vào mảng xơ cứng động mạch rất có tiền đồ.”

   Ông nội Hà dường như có chút đăm chiêu: “Bố cháu đồng ý, việc kia chắc là có vấn đề gì, quan hệ của hai bố con cháu hẳn là dịu dịu rồi nhỉ.”

   Hà Tô Diệp nhàng cười: “Vâng, hẳn là vậy .”

   Sau khi người nhà được lúc, Thẩm Tích Phàm xách hộp cơm đủ loại xuất .

   Khâu Thiên cùng Hà Thủ Tranh đều nghiêng ngả ghế ngủ,mặt Hà Tô Diệp lộ vẻ xin lỗi: “Nhìn xem bọn họ mệt chết kìa, ăn rồi à?”

   gật gật đầu: “Sau khi về nhà tôi ăn qua rồi, đây là cháo táo đỏ cẩu kỷ tôi làm, đương nhiên ngon bằng cháo của . Tối nay, tôi đem cho món khác, canh gà, hay là canh xương?”

   Hà Tô Diệp cười cười: “Cái gì cũng được, tôi kiêng ăn.” Nhận lấy cái thìa, cháo táo đỏ cẩu kỷ trước mắt nồng đậm hương vị ngọt ngào, khiến cho nổi cơn thèm ăn cực lớn, cẩn thận nhấm nháp thìa, nhịn được cười rộ lên: “Bên trong còn có long nhãn với mật ong, đúng ?”

   “Cái này….” Thẩm Tích Phàm khẩn trương giải thích: “Chuyên môn của tôi là tra sách nha, long nhãn bổ tì, dưỡng huyết an thần. phải mất máu sao, tôi nghĩ long nhãn này có thể nấu cháo gì đó, sai chứ?”

   liên tục tán thưởng: “Ừ, ăn ngon lắm. nhóc, thuốc đông y học khá lắm, cơ bản có thể lý thuyết liên hệ thực tế được rồi.”

   Thẩm Tích Phàm ngồi ở bên cạnh , ngẩng đầu mỉm cười, ánh mặt trời giữa trưa xuyên qua lùm cây u, chiếu vào người lên nửa cái bóng, che khuất tay .

   cảm giác, dường như vẫn còn ở trong lòng của mình.

   ———————–

   Buổi chiều, vừa tỉnh ngủ, mở mắt thấy thân ảnh quen thuộc đứng ở phía trước cửa sổ, người ấy nhìn chăm chú phong cảnh bên ngoài tới xuất thần.

   mở miệng: “Phương Khả Hâm ?”

   Phương Khả Hâm nghe vậy xoay người, có chút kinh ngạc: “Hà Tô Diệp, tỉnh rồi, em đánh thức dậy chứ?”

   .” cố gắng ngồi dậy, nhàng cười: “ muốn cám ơn em, hôm ấy em vất vả rồi.”

   Phương Khả Hâm ngượng ngùng: “ ra em cũng làm gì, chỉ cần sao tốt rồi.”

   cười lên thản nhiên, ánh mắt trong trẻo, Hà Tô Diệp cảm thấy hôm nay có chút giống với mọi khi, nhưng cụ thể là cái cảm giác gì, cũng thể thành lời. Dĩ vãng, trong ánh mắt gương mặt nhìn có loại tình cảm phức tạp, nhưng tại, còn sót lại chút gì.

   “Hà Tô Diệp…..” Phương Khả Hâm nháy mắt mấy cái: “Có thể hỏi vấn đề ?”

   “Ừ, tất nhiên rồi.”

   có phải thích Thẩm Tích Phàm hay ?”

   “À…..”Hà Tô Diệp cảm thấy ngoài ý muốn, hoàn toàn ngờ là cái vấn đề như thế này, lập tức cười cười ngượng ngùng: “Thế nào mà mọi người ai cũng nhìn ra được vậy!”

   che miệng cười: “Khâu Thiên sao, hai người bọn phải chậm hiểu bình thường, thôi bỏ , bỏ , em cũng phải hỏi câu này, đúng rồi, nghe muốn ra nước ngoài hả?”

   “Đúng vậy, lại là Khâu Thiên ?”

   “Ừ, Khâu Thiên còn lo lắng cho cướp bát cơm của ấy nha, ấy bản thân dạo này lúc nửa đêm nằm mơ, luôn có người ở bên tai ấy : “Tiểu Thiên Thiên, cậu hết thời rồi, mau mau nhường chức cho đồng chí Tiểu Hà .”

   Hà Tô Diệp cực kì hết cách: “Tên này, phương hướng nghiên cứu của cùng cậu ấy lại có gì liên quan, linh tinh cái gì chứ.”

   “Hà Tô Diệp, Thẩm Tích Phàm biết muốn ra nước ngoài chưa?”

   “Chắc là ấy biết, đúng rồi, mấy người đều chưa cho ấy ?”

   cho chúng em có biết cũng chẳng ai dám nhiều lời câu, à, em lập tức phải về trường rồi, giáo sư tìm.”

   “Được rồi, trở về từ từ nghỉ ngơi cho tốt, sao, cám ơn em.”

   Phương Khả Hâm khẽ cười tiếng, xoay người tới cửa, bỗng nhiên dừng lại bước chân, tay cầm lấy nắm cửa, nhưng ấn xuống.

   “Hà Tô Diệp, em rồi, nhất định phải hạnh phúc nhé!”

   Giọng trầm thấp, thản nhiên ở miệng, cũng như có thể nhàng dỡ xuống gánh nặng ngàn cân trong tim, mang theo tia bướng bỉnh cam lòng, Hà Tô Diệp bỗng nhiên hiểu ra, đứng ở trước mặt , lại giống như cách xa nhau vạn dặm, loại cảm giác này có phải gọi là ….buông tay.

   ra, bé này cuối cùng cũng bước ra khỏi quá khứ mà đêm… trưởng thành.

   “Phương Khả Hâm !” vội vàng gọi lại: “ ra Khâu Thiên, cậu ấy…..”

   Câu còn chưa xong, đổi lấy tràng cười khẽ của : “Dừng! Dừng! người tình cảm chậm chạp có tư cách người khác, Hà Tô Diệp, em đây!”. tay nhấn cái, cửa… nhàng khép lại.

   Từ nay về sau, chúng ta đều hạnh phúc, em tin tưởng, mãi mãi tin tưởng.

   ——————

   Buổi tối, Thẩm Tích Phàm tới thăm , Hà Tô Diệp lên mạng, trang web trước mắt là đại học Pennsylvania,Thẩm Tích Phàm tò mò lại gần xem kỹ, lập tức đem đầu rụt trở về: “Trời ạ, lại là tiếng , tiếp tục nhìn tôi hoàn toàn điên mất.”

   Hà Tô Diệp thừa cơ bắt lấy tay : “Tôi… có chuyện muốn với lát.”

   Thẩm Tích Phàm sửng sốt, sau đó hàm hồ nửa ngày: “Cái này, Hà Tô Diệp, có thể đừng lôi kéo tay tôi chuyện được , tôi có áp lực.”

   Hà Tô Diệp nhàng buông ra, thẳng tắp nhìn vào trong ánh mắt của : “ nhóc, em có thể……suy nghĩ nghiêm túc chút về …. được ?”.

   Lời tỏ tình chút độc đáo cũng có,câu “ thích em” thậm chí cũng chẳng có , tất cả đều bình thản, đơn giản mà lòng.

   Ngược lại đối với Thẩm Tích Phàm mà , lời tỏ tình của tất cả mọi người đều làm cảm động bằng câu của .

   ấy chỉ thành khẩn hỏi bạn, mang theo giọng điệu thăm dò, tôn trọng ý nguyện của bạn. Tôn trọng như vậy, chính là mang ý nghĩa “Có được là hạnh phúc của tôi, nhưng phải là mệnh của tôi”, dù cho kết quả có thế nào, người con trai ấy đều có thể yên lặng chấp nhận.

   Người đàn ông như vậy, hẳn là cho cảm giác an toàn.

   Nhưng bỗng nhiên Thẩm Tích Phàm có cái ý niệm trong đầu muốn trêu cợt , người con trai như vậy, cảm tình chứa quá sâu, rất tốt, luôn bình tĩnh tự nhiên như vậy, cũng thấy bối rối vô thố.

   rũ mắt buông mi, ánh mắt né tránh, do dự lúc: “ Suy nghĩ cái gì, căn bản cần phải suy nghĩ……”

   Sắc mặt Hà Tô Diệp hơi hơi thay đổi, những lời này trong lòng thầm đọc hàng trăm ngàn lần, mãi đến khi ra trong lòng vẫn còn lo lắng thôi, thích nhất là làm những việc mình nắm chắc, nhưng lần này thể để cho bản thân đánh cuộc phen. Câu trả lời của Thẩm Tích Phàm khiến cho trong lòng vốn ngừng lên xuống bỗng bắt đầu lạnh cả người.

   Nhưng ngờ, tiếp theo đó lại cười vang lên: “Suy nghĩ cái gì hả, Bác sĩ Hà, hôm nay em khóc lớn lúc còn khiến phát ra em thích sao, em làm người cũng thất bại quá ! tại sao lúc nào cũng phải bắt em ra trực tiếp như vậy?”

   Miệng Hà Tô Diệp hơi hơi giương lên, cảm giác như trong lòng có hàng vạn đóa hoa nở rộ, nghĩ mở lời lại biết từ đâu: “….”

   Thẩm Tích Phàm quay mặt qua chỗ khác, cảm thấy bản thân vừa rồi quả có chút lớn mật, cả đời này còn chưa trắng ra như vậy bao giờ, hôm nay xem như ngoại lệ —–tên con trai chậm hiểu này.^^

   Bầu khí bỗng trở nên mơ hồ, trong gian đều là hương vị ngọt ngào.

   Ngón tay của nhàng bao lấy bàn tay , kiên định, ấm áp, giống như ra lời thề vô thanh vô thức.

   “Hà Tô Diệp, em cho rằng hiểu rồi, hại em cứ thế mà vui sướng nửa ngày a!”

   phải cố ý, buổi trưa bọn Khâu Thiên đều ở đây, lại thể hỏi ra miệng, lại , em làm sao mà biết được.”

   “Hà Tô Diệp ……..”

   “Ừ?”

   “Em nhìn thấy quyển sách đó rồi, các phương thuốc ấy, viết chúng lúc nào vậy?”

   “A…à, là lần trước sau khi đưa em về rồi viết, bệnh án trước đây của em chỗ đều có, mấy đơn thuốc này có cái dám chắc chắn,cũng có cái đánh dấu chấm hỏi, nếu có bốc thuốc vẫn phải kết hợp với tình trạng bệnh thực tế chút để điều chỉnh độ tăng giảm.”

   “Đúng rồi, vừa nãy lo lắng lắm hả? Tỏ tình kém quá !”

   xin lỗi, những lời này cũng là lần đầu tiên như vậy, nên chưa có kinh nghiệm gì….”.

   —————

   trong vườn hoa phía sau bệnh viện, Hà Tô Diệp cảm thấy tay của Thẩm Tích Phàm có chút lạnh, biết thể trạng của vẫn như vậy, mặc kệ là xuân hạ thu hay đông tay chân luôn lạnh lẽo.

   Long nhãn, cẩu kỷ, táo đỏ đều là thực phẩm bổ máu, tự tay vì mà nấu cháo, chờ sau khi xuất viện cũng mà nấu bát, có lẽ chỉ có cơ hội vài lần ít ỏi, bởi vì sau này cho dù bọn họ đều tới cái nước Mỹ kia, cũng vẫn cách nhau rất xa.

   thành phố ồn ào như vậy, có ánh đèn rực rỡ mới lên, con đường màu đêm, giống như bức tượng điêu khắc đen trắng, rất nhiều đèn đường chiếu rọi, rất nhiều nhà cao tầng nổi bật , cũng rất nhiều bóng người mờ ảo dao động, tất cả trở thành phong cảnh đường phố tấp nập, nhộn nhịp. Mà bọn họ lại im lặng nắm tay nhau, ở góc của thành phố, trao cho nhau ấm áp.

   Đợi sau năm nữa , muốn nắm tay , dưới pháo hoa rực rỡ, chim oanh tung cánh, cỏ cây đâm chồi, đối với trời, trước mặt mọi người, ra câu kia: “Tôi đồng ý”.

   Đúng vậy, ‘tôi đồng ý’, cùng em trải qua năm tháng đằng đẵng, cùng em ngắm những thay đổi phù hoa của thế gian, đó nhất định là điều đẹp nhất.
   tart_trung thích bài này.

  3. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Chương 24: Lá Trúc

   Lá trúc- thanh nhiệt trừ phiền, sinh tân chỉ khát, khiến con người ta thành kính trầm lặng, an thần tĩnh tâm.   Thẩm Tích Phàm về nhà, Thẩm bố ở trong thư phòng viết báo cáo học tập, do dự chút, cuối cùng đẩy cửa vào: “Bố, con nghĩ muốn cùng bố đại nhân chuyện.”

   Thẩm bố dừng bút lại, tháo kính mắt xuống, cười ha ha: “ , bố nghe đây!”

   hơi hơi nheo lại ánh mắt, giương lên khóe miệng tiết lộ hạnh phúc bé của mình: “Bố, con thích người, người kia tồi, ấy đối với con cũng rất tốt.” Trong đầu khỏi lên thân ảnh của Hà Tô Diệp, ý cười càng đậm.

   Thẩm bố vui vẻ tự nhiên: “Được nha, được nha, bố ủng hộ con , nào, cùng bố tám chuyện chút về bạn trai của con .”

   Thẩm Tích Phàm phì cười, có chút ngượng ngùng: “Ai da, Bố à, bố gặp qua rồi mà, chính là bác sĩ đông y rất tuấn tú kia ấy.”

   “À?” Thẩm bố chút cũng bất ngờ, lại cười ha ha: “Là thằng nhóc kia! Bố lúc ấy cảm thấy hai đứa nhìn qua rất xứng, ngờ rằng…..ha ha….khá lắm, khá lắm, thằng nhóc kia bố thấy được đấy!”

   “Nhưng….” Ý cười của chợt tắt, còn thà : “nhưng, con còn vài ngày nữa phải rồi, mà mất tận năm, hơn nữa việc học cũng nặng nề, , con phải rất tin tưởng.”

   “Đứa ngốc này.” Thẩm bố mỉm cười: “Con đối với ai tin tưởng, là con, hay là nó, là vì chuyện trước kia sao, trôi qua rồi để chúng trôi qua , còn suy nghĩ nữa làm gì. Thời gian năm dài cũng dài, ngắn cũng ngắn.”

   Thẩm Tích Phàm cắn môi, lời, Thẩm bố vỗ vỗ vai của : “Đừng nghĩ nhiều như vậy. Nếu quyết định rồi phải chịu trách nhiệm với lời của mình, con cố gắng nhiều năm như vậy, nếu dễ dàng từ bỏ, bố nghĩ con cũng hối hận; Mà nếu vì việc này mà mất đoạn tình cảm, bố cho rằng thằng nhóc ấy cũng xứng để con bố thích nó. Đây là thời gian khảo nghiệm của con, cũng là thời gian thử thách của nó.”

   Biểu tình của nghiêm túc, hơi có chút đăm chiêu: “Con cũng nghĩ như vậy.”

   Thẩm bố thấm thía cho : “Cứ thản nhiên đối mặt với đời, để cho cái gì đến đến, đừng quá cứng nhắc, cũng đừng trốn tránh, cuộc sống như vậy cũng làm khó dễ con.”

   xong chuyện, người trở lại phòng, lẳng lặng nằm ở giường, áp tay lên ngực, nhàng thở dài.

   ra, phải mình đối với tin tưởng, mà là bản thân đối với chính mình tin tưởng.

   Thời gian năm, chân trời cách xa nhau, đến cuối cũng có bao nhiêu chuyện xấu. Nhớ nhung ngập tràn như vậy làm sao mà chịu nổi, mỗi đêm tỉnh giấc, lại tâm tâm niệm niệm biết người kia ở nơi nào. còn là vì tình phấn đấu quên mình kia nữa rồi, bây giờ bản thân người trưởng thành có trách nhiệm, cần lo lắng mọi việc rất nhiều. đứng ở đoạn cuối của thời thanh xuân rồi, mà ước chừng thời gian thanh xuân ấy có thể đếm đầu ngón tay.

   có thể lại buông tay để lần nữa sao, hỏi chính mình, người con trai kia, là người bình tĩnh chín chắn, lại giống như ngọn núi vững chãi, bình thản, luôn khiến cho cảm thấy an tâm kỳ lạ. Ánh mắt của tinh thuần am tường, lòng bàn tay tràn ngập ấm áp, người có hương thuốc Đông y thoang thoảng, khi cười ra cái má lúm đồng tiền sâu, làm cho người ta mê say.

   Lúc nhìn thấy , tâm tình luôn kích động như vậy, là thích ….nếu vậy lại thử lần nữa người .

   Ngoài cửa sổ, bóng đêm nặng nề phủ xuống, cũng thấy hoảng hốt tĩnh mịch, cho dù có mất ngủ chịu đựng qua đêm dài, vẫn cố chấp tin tưởng, sau màn đêm đen chính là ánh mặt trời rực rỡ.

   Đây là niềm tin của .

   —————–

   Vài ngày sau, Thẩm Tích Phàm ở nhà sắp xếp hành lý, Thẩm mẹ lại lần nữa dặn dò con : “Cái gì có thể mang thêm mang thêm chút, mấy thứ như thế này ở bên Mỹ rất quý. Đều phải dùng nhân dân tệ đổi ra đô la, mười đồng mình mới bằng đồng của người ta.”

   Thẩm Tích Phàm vội vã nhận lời, cẩn thận đem những đơn thuốc kia kẹp trong quyển sách quan trọng nhất, nhớ tới Hà Tô Diệp hẹn buổi chiều chùa Hóa Thai xin bùa bình an, nhịn được lại lấy đơn thuốc ra tỉ mỉ xem.

   Chữ của nhất định là luyện qua, chữ kí từng nét rất đẹp, mạnh mẽ phiêu dật lại mất vững vàng, nét chữ cũng giống như con người.

   ngồi xuống sàn, gối đầu lên cái va li du lịch, ngây ngốc cười với ba chữ kia: “ muốn nữa rồi, em phải làm thế nào đây!”

   Nhưng giấc mộng này, phải là thứ đơn giản buông tha là có thể.

   Trong lòng đều ràng hơn ai khác, biết Hà Tô Diệp cũng hiểu, cho nên mới tình nguyện nhìn ra .

   Chờ tới lúc Thẩm Tích Phàm tới chùa Hóa Thai, ở cửa đứng thân ảnh quen thuộc, tuy cánh tay trái bó thạch cao, dáng vẻ thoạt nhìn có chút quái dị, nhưng bộ dáng thản nhiên của Hà Tô Diệp, dường như chút cũng để ý.

   bỗng nhiên nhớ tới, thời gian với địa điểm mà mỗi lần cùng Hà Tô Diệp hẹn gặp, luôn luôn đến sớm hơn , chưa lần nào có ngoại lệ.

   Tình huống thế này…. Vậy, từ khi nào bắt đầu thói quen chờ đợi lại đợi chờ.

   Đón nhận ánh mắt như cười của , cũng khỏi nở nụ cười, tình cảm ấm áp dịu dàng cứ mãi tuôn chảy đến tận đáy lòng, chủ động vươn tay: “đơi lâu chưa, chúng ta vào thôi!”

   Buổi chiều, trong chùa người thắp hương bái Phật rất nhiều. Bọn họ vào đại điện, có tiểu hòa thượng chắp tay: “Sư phụ chờ hai vị thí chủ ở phía sau viện, xin mời theo tôi.”

   Thẩm Tích Phàm hiển nhiên có chút mờ mịt, yên lặng kéo kéo tay Hà Tô Diệp : “Làm cái gì thế này, em còn chưa chuẩn bị sẵn sàng cùng cao tăng nào đàm đạo đâu, em đối với Phật pháp cái gì cũng biết nha.”

   Hà Tô Diệp cười cười: “ phải để em “đàm thoại” với sư phụ, bùa bình an phải khai quang, nhà quen biết vị chủ trì ở đây.”

   thở dài hơi nhõm: “Mỗi chỗ bái thần, tới Mỹ em xin thượng đế phù hộ.”

   “Đúng là nhóc con nhanh mồm nhanh miệng….” Hà Tô Diệp chiều dặn dò: “ ngốc đừng có bừa cái gì đấy.”

   Trong toàn bộ quá trình, ra để ý Hà Tô Diệp cùng chủ trì cái gì, cũng nhìn cái được gọi là khai quang kia là thứ thế nào. Chỉ có điều hai người bọn họ uống trà, đặc biệt, loại trà này với những loại trà trước kia từng uống qua giống nhau, nước trà màu xanh, lại lên ánh vàng, làm nền là cái chén sứ Thanh Hoa, mùi hương lá trúc thoang thoảng, nhàng mà khoan khoái hợp lòng người.

   Trà thế này, thích hợp với thời tiết hơi nóng bức sau buổi trưa mà chậm rãi bình phẩm. Tháp cổ tùng xanh, trúc ngọc chuông ngân, đem tới cho cái trà đạo vô vị loại hương vị thần bí….thành kính yên tĩnh, an thần tĩnh tâm.

   Cho đến lúc hai người bọn họ ra khỏi hậu viện, Thẩm Tích Phàm nhịn được hỏi: “Trà vừa lúc nãy là trà gì vậy, tại sao lại có thể ngửi thấy hương trúc thoang thoảng?”

   “Uống ngon à?” Hà Tô Diệp nhàng cười, thuận tay giúp phủi chiếc lá cây rơi đầu vai: “Chúng ta rừng trúc lát .”

   Toàn bộ cánh rừng trúc tràn ngập mùi hương thơm ngát phảng phất, nhuần nhuận, ngọt ngào.Rải mặt đất là măng và lá trúc, tầng tầng phô bày như tấm thảm màu xanh lục, dễ chịu mà thoải mái, chân dẫm lên , còn phát ra tiếng loạt xoạt.

   Thẩm Tích Phàm hít vào hơi sâu: “Mùi này giống như mùi trà ban nãy, hương thơm phảng phất dứt. Em rất thích!”

   Hà Tô Diệp cười lên, đưa tay tới trước mặt , trong lòng bàn tay vương cái lá trúc nho : “Vừa nãy em uống chính là trà lá trúc. Lá trúc cũng là loại thuốc đông y, có điều Thuốc đông y dùng là sản phẩm sơ chế, trà cũng .”

   tò mò, nhận lấy cái lá trúc mỏng manh kia xem: “Đây là thuốc đông y, trị cái gì vậy?”

   “Thanh nhiệt trừ phiền, tiết nước bọt giảm khát, búp trúc càng dài giúp thanh tâm hỏa, thông khiếu thanh hỏa. Có thể cùng ngân hoa, liên kiều, bạc hà dùng chung với nhau.” Hà Tô Diệp còn kiên nhẫn giải thích: “ ra trong thuốc đông y còn có đạm trúc diệp, trúc lịch, trúc như, đều có thể chữa bệnh.”

   “Trách được cái hương vị kia lại có mùi như vậy, ra còn có thể thanh hỏa.” cơn gió thổi qua, đám trúc xào xạc lay động, khiến phiến lá trúc trong tay Thẩm Tích Phàm bị thổi bay, cười rộ lên: “Lá rụng về cội”

   “Lá rụng về cội….”Hà Tô Diệp tinh tế nhấm nuốt mấy chữ này, nhàng dắt tay : “ câu chứa đầy hàm ý, có thể hiểu ý là như thế ?”

   Thẩm Tích Phàm bướng bỉnh mỉm cười, từng chữ giải thích: “Đúng vậy, em chính là, chỉ em, là cái ý đấy.”

   ————
   Lúc bọn họ ra khỏi chùa, phát bức tường phía sau chùa bày ra vài cái sạp, đám người vây quanh nơi đó, Thẩm Tích Phàm tò mò, thế nào cũng phải lôi kéo Hà Tô Diệp xuyên qua đám người nhìn xem.

   ra là thầy tướng số giang hồ bày hàng xem bói, chú ý tới phía góc tường, các đều vây quanh người líu ríu, người phụ nữ xinh đẹp tuổi còn trẻ cầm cây xăm*, chắc là chủ quán, thấy bọn họ thét lên: “Cây xăm Nguyệt lão, bản thân tôi mỗi ngày chỉ xem 3 quẻ, hôm nay quẻ cuối cùng miễn phí cho bọn họ là hết rồi.” Tiếng thở dài nổi lên bốn phía xung quanh, cũng từ từ tách ra nhường đường cho bọn họ.

   (*cây xăm: các đình chùa dùng để cho người xóc mà xem xấu tốt)

   Thẩm Tích Phàm có chút do dự nhìn Hà Tô Diệp, nửa là trêu chọc nửa hỏi thành : “Bác sĩ có phải đều là người theo thuyết vô thần hay ? Hà Tô Diệp, em nếu mà rút phải kết quả tốt làm thế nào?”

   Người phụ nữ kia mỉm cười: “ Nghe nhiều người sáng, tin phía tối, lại chuyện đời đều có hai mặt, cần quá căng thẳng”.

   Thẩm Tích Phàm do dự rút ra cây xăm, cầm lên thấy, mặt có khắc bốn chữ: “Đắc kì sở chiến”, vẻ mặt mờ mịt đưa cho người phụ nữ kia, ngờ thầy bói lại mở to con mắt, tán thưởng: “, cả đại cát!”

   Các xung quanh cũng đều nhìn hai người bọn họ với ánh mắt hâm mộ, người phụ nữ xem bói cười : “Đắc kì sở chiến”. Đắc kỉ sở có nghĩa là chúc mừng cho hôn nhân của quý . Đắc kì sở cũng có nghĩa là tương phùng lúc này là cực kì tốt đẹp. Quý là người mảy may do dự. Quyết định lựa chọn việc gì cũng ràng. Chần chừ mất cái này. Mà lại thể thu được cái khác.”

   Lời này khiến Thẩm Tích Phàm mơ màng hồ đồ, ngược lại Hà Tô Diệp lại quay mặt qua chỗ khác vụng trộm cười, sau đó người phụ nữ kia cầm cây xăm ném vào trong ba lô, cười vẫy vẫy tay: “ Mỗi ngày ba quẻ, đúng 4 giờ bắt đầu, hoan nghênh mọi người tới.”

   Thẩm Tích Phàm hãy còn thầm: “Chuẩn cái gì ,thế này…..xem ra cũng chẳng phải đồ chuyên nghiệp!”

   Bên cạnh liền có người tiếp lời: “Tại sao chuẩn? nổi tiếng như thế cơ mà, mỗi ngày có 3 quẻ, ấy là bạn bè giới thiệu cho tôi, tôi đến đây ba ngày rồi, còn chưa được xem đâu.”

   mang theo ánh mắt cầu cứu nhìn Hà Tô Diệp, mắt sáng ngời, mỉm cười gật đầu: “ cảm thấy ta xem cũng rất chuẩn”.

   Được thôi, vậy cho là chuẩn , vụng trộm cười trong lòng.

   Trở lại nhà Hà Tô Diệp, Thẩm Tích Phàm vội vã nấu cơm chiều, Hà Tô Diệp ở trong phòng sách kiểm tra bài tập cho Hà Thủ Tranh.

   Thừa lúc rảnh rỗi, Hà Thủ Tranh lén lút hỏi: “Chú à, chú cùng chị Thẩm hôm nay tay cầm tay như thế nào? A, làm khó chú rồi, vẫn còn bên tay nắm được, buồn nha!”

   Hà Tô Diệp mắt cũng thèm nâng: “ Glass số nhiều thêm es, còn có visit chia cũng sai rồi, tiểu quỷ, cháu gần đây hay mất tập trung nhỉ.”

   Hà Thủ Tranh cam tâm, cầm lấy cái bút máy, cánh tay trái bó thạch cao của Hà Tô Diệp vẽ bậy: “Chú à, chú cần đánh trống lảng. Tay cầm tay, thầy giáo bọn cháu việc ấy gọi là đương, gọi là cái gì mà trước lên xe sau mua vé* a?”

   (* là cách của kiểu “ăn cơm trước kẻng” giống như nước mình ấy, bọn trẻ bị đầu đọc ngay từ lớp mầm rồi

   Cuối cùng dừng bút lại, Hà Tô Diệp nhìn tới nhóc: “Tiểu quỷ, cháu xe buýt phải là trước lên xe đút tiền sao, mua vé chính là cách trong trường hợp có người bán vé.” ở trong đầu thầm nghĩ, trong trường tiểu học toàn là cái loại thầy giáo đâu, cái gì cũng có thể lung tung.

   Hà Thủ Tranh chỗ mờ chỗ tỏ, mãi cho tới khi Thẩm Tích Phàm gọi bọn họ ăn cơm, vẫn còn chưa hoàn lại cái dáng vẻ thông suốt, lầm bẩm: “Mặc dù có lý, nhưng mà vẫn cảm thấy là lạ.”

   ———

   Ăn cơm tối xong, Hà Thủ Tranh ra phòng khách xem tivi, trong phòng bếp chỉ còn lại hai người.

   Phòng bếp tiếng nước mở rất lớn, Thẩm Tích Phàm rửa bát đũa, thỉnh thoảng khuyên Hà Tô Diệp: “ cùng xem tivi với nhóc quỷ kia được rồi, nhà bếp có em thành vấn đề, tay bây giờ vẫn chưa được chạm vào nước, lúc nữa nước dính vào miệng vết thương tốt.”

   Hà Tô Diệp bất đắc dĩ cười cười: “Làm gì nghiêm trọng như vậy, bị bệnh mọi người coi là bác sĩ rồi hả?”

   Thẩm Tích Phàm bĩu môi: “Bác sĩ Hà, mời lấy thái độ tôn trọng khoa học đối đãi với tai nạn này.” Sau khi xong còn quay đầu hứng trí nháy mắt với Hà Tô Diệp cái.

   Kết quả chú ý, nước mạnh phun qua, cái bồn rửa nước chảy tung tóe ướt đẫm thân , ngay cả cái mái trán cũng dính đầy bọt nước, Thẩm Tích Phàm chật vật chịu nổi, nhưng cũng nhịn được mà cười rộ lên: “Có biến! có biến ! Bão qua biên giới rồi!”

   Hà Tô Diệp cũng bật cười, vẻ mặt bất đắc dĩ, lấy khăn tay, Thẩm Tích Phàm lâng lâng cũng ngăn lại, nhu thuận mặc lau. Ánh mắt trong trẻo, tràn ngập ý cười, có chút trêu đùa, có chút ngượng ngùng. Tay Hà Tô Diệp cẩn thận chạm vào cánh môi của , mặt liền phiếm lên mảng hồng hồng, giống như ánh bình minh tháng năm, hàm súc mà nhiệt liệt.

   tay còn lưu lại xúc cảm rất mềm mại, giống như kẹo đường, mềm mềm, đôi môi kia…. có phải mùi vị cũng ngọt ngào như hương vị kẹo đường hay .Trái tim đột nhiên rạo rực, vừa định khống chế thân mình hơi hơi nghiêng người về phía trước cửa phòng bếp bị đạp ra, Hà Thủ Tranh hô to: “Chị ơi, em muốn ăn Cornetto!”

   khí ái muội lập tức bị đạp vỡ, Hà Tô Diệp quay đầu trừng mắt nhìn Hà Thủ Tranh, cậu bé biết phải làm thế nào, cẩn thận hỏi: “A a a…Chú, cháu có thể ăn Cornetto được , cháu cam đoan ăn xong rồi bụng kêu nữa.”

   Thẩm Tích Phàm dường như vẫn chưa nhận ra được khác thường, vội vàng trả lời: “Cầm lấy, cầm lấy này, nhưng chỉ được ăn que thôi đấy!”

   Hà Thủ Tranh vẫn còn do dự, mắt to long lanh cầu xin: “Chú ơi….”

   Hà Tô Diệp phì cười: “Tiểu quỷ, hôm nay sao mà ngoan thế, mọi chuyện đều nghe chú, đấy, chỉ cho ăn que thôi!”

   Vẫy vẫy bàn tay bé, ý bảo có chuyện muốn cùng Hà Tô Diệp, cậu bé kiễng chân để sát miệng vào lỗ tai : “Chú à, vừa rồi phải cháu phá hỏng chuyện tốt của chú đấy chứ, tại sao mà lúc chú nhìn cháu, sắc mặt xanh mét, giống y dáng vẻ của bố cháu nha.”

   đành phải xoa xoa đầu nhóc, đưa cây kem Cornetto cho bé: “Nhóc con vẫn nên có điểm đơn thuần đáng , nếu được mọi người quí.”

   Phòng bếp lại khôi phục im lặng, nước lẳng lặng chảy xuống, bỗng nhiên, Thẩm Tích Phàm mở miệng: “Vậy…vậy, ngày kia em máy bay, …có thể tiễn em được ?”

   “Vì sao?” Hà Tô Diệp nhận lấy nắm đũa bỏ vào máy tiêu độc, bình tĩnh nhìn vào sâu trong mắt .

   “Bởi…. bởi vì nếu nhìn thấy rồi em muốn nữa.”. vội vàng giải thích: “ phải muốn tiễn, là bản thân em có cách nào đối mặt loại tình cảnh ly biệt này.”

   Hà Tô Diệp , nhàng thở dài, nhìn thấy thế, Thẩm Tích Phàm trong tim bỗng trận chua xót: “ Em…. em biết làm thế nào, nhất định là rất luyến tiếc, em sợ…sợ em đến lúc đó nhất định nhịn nổi mà khóc ầm lên, ảnh hưởng tới hình tượng.”

   Qua lúc lâu, xoay người mở miệng: “Đồ ngốc, hiểu ý em. Vậy được rồi, , em mình phải chú ý an toàn, nhớ đến nơi rồi phải gọi điện thoại lại cho .”

   đưa lưng về phía , Thẩm Tích Phàm từ phía sau nhàng ôm lấy, thanh nho : “Em xin lỗi !”

   xin lỗi, em nên tùy hứng như thế, đồng ý để lần cuối cùng gặp mặt, thế nhưng em cũng yếu đuối, muốn cho thấy được bất lực cùng lưu luyến của em.

   Trong đại sảnh khởi hành của sân bay quốc tế, Thẩm mẹ, Thẩm bố cùng Thẩm Tích Phàm xếp hàng ở chỗ kiểm tra an ninh.

   Đôi mắt Thẩm mẹ có chút hồng hồng, lần lại thêm lần dặn dò con đủ các loại việc cần lưu ý, Thẩm bố còn lại đứng trầm mặc ở bên, chỉ hỏi con có đói bụng , có muốn uống nước hay .

   Cảm xúc của Thẩm Tích Phàm cũng có chút tốt, từ đến lớn chưa bao giờ xa nhà, ngay cả lên đại học cũng ở trong thành phố, lần đầu tiên chia ly với bố mẹ, ít nhiều cũng có chút khổ sở. vẫn mạnh mẽ, miệng nở nụ cười, ý muốn chút gì làm sinh động bầu khí, cuối cùng bản thân lại nghẹn ngào, đành phải lẳng lặng xếp hàng chờ qua chỗ kiểm tra an ninh.

   Bỗng nhiên, Thẩm Tích Phàm cảm thấy có người cách đó xa nhìn mình, trực giác xoay người quanh bốn phía. Người kiểm tra an ninh gọi tên, người lần lượt tới, lập tức thấy người kia, ràng đồng ý với rồi mà, đến tiễn nữa, nhưng thế nào lại xuất ở nơi này.

   Trong đầu trống rỗng, chỉ biết còn để ý gì nữa, mặc kệ tất cả cảm xúc ngổn ngang này, muốn chạy tới ôm lấy , ngay tại lúc sắp bước ra bước, cái di động lỗi thời bỗng vang lên, tin nhắn tới: “Xin lỗi em, vẫn phải tới đây, em đừng quay đầu, hãy để nhìn em , nhớ đừng quay đầu, phong cảnh phía trước rất đẹp.”

   mỉm cười, trong mắt long lanh ngấn nước, cứ việc như vậy, còn cố gắng khiến bản thân mình nhìn kiên cường lên chút, vậy mà chút kiên cường bé này, sau khi tới lại hoàn toàn dập nát.

   Người con trai ấy lòng muốn tốt cho , tốt tới mức thể hy sinh bản thân mà thành toàn cho giấc mộng theo đuổi.

   ———-

   Ở trong phòng chờ, nhìn đến dãy hành khách sắp cất cánh, Thẩm Tích Phàm cuối cùng ý thức chỉ còn lại mình mình – người, trong thời gian năm sau này, có bố mẹ làm bạn, kề bên, chỉ có thể dựa vào bản thân.

   cần trưởng thành, mình trưởng thành.

   Xếp hàng ở cửa kiểm vé, tay còn cầm di động, chợt màn hình lóe lên lúc báo hiệu có tin nhắn mới, mở máy, ra là của Khâu Thiên: “Thẩm Tích Phàm, rồi cũng cho chúng tôi biết, là cái đồ vô tâm. Thôi bỏ , coi như nể tình món cơm rang hải sản ngon tuyệt tôi lén lút cho biết, bỏ Tiêm Tiêm Giác rồi trăm ngàn lần cần thương tâm, trăm ngàn lần đừng có khóc, bởi người con thiện lương những lúc tuyệt vọng luôn luôn có kỳ tích xuất , tin tưởng tôi.”

   con đường rất dài, xuyên qua lớp thủy tinh màu lục trong suốt, nhìn thấy phía bên ngoài là nhân viên làm việc và xe đưa đón tới tới lui lui, cách đó xa vài chiếc máy bay nước ngoài bắt đầu trượt đường băng dự định.

   Mỗi người đều có cuộc hành trình của chính mình, mỗi người đều có những câu chuyện cần phải hoàn thành, bởi vì cuộc đời ngắn ngủi, phải nén nhịn cơn đau, bỏ qua vài thứ mà cùng chạy thi với thời gian.

   Máy bay từ từ đường băng lao , bỗng nhiên lực đẩy cực kì lớn, khiến nó thoát khỏi lực hấp dẫn của trái đất. Lưng của mạnh mẽ áp tựa vào ghế, hướng mắt ra phía cửa sổ ngắm nhìn, máy bay tách khỏi đường băng, bay lên trời, chớp mắt cái, sân bay biến mất khỏi tầm mắt.

   Thần kinh căng thẳng của cuối cùng cũng lơi lỏng, trong lòng chỉ có ý niệm. Rời , rời rồi, phía trước chỉ xuất những cảnh tưởng trong mơ, từ nay, chúng trở thành .

   Chuyện cũ như thước phim điện ảnh tái , từ lúc đầu tiên gặp , viết đơn thuốc thứ nhất, lại đến lúc cầu bùa bình an, nguyện cho hạnh phúc, còn có cả việc đưa tiễn. màn lại màn xuất trước mắt, trốn tránh nổi, cũng thể kìm nén.

   Có điều, khóc, cũng muốn rơi lệ, chỉ là có loại chất lỏng trong suốt nghe lời cứ từ trong mắt mà lăn ra.

   Hà Tô Diệp, em rất nhớ, rất nhớ, rất nhớ .
   tart_trung thích bài này.

  4. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Chương 25: Trần bì

   Trần bì chính là vỏ quýt, dùng vỏ để càng lâu lại càng tốt, cay, đắng, ấm nồng, lưu thông khí huyết kiện tì, nhuận táo tiêu đờm.   Cuối cùng thạch cao cánh tay cũng được gỡ ra, tay trái giống như phải của mình, Hà Tô Diệp cau mày với Khâu Thiên: “Tớ hai ngày nay dùng tay trái đều cảm thấy là lạ, đánh máy cũng nhanh, đại khái là còn quen nữa.”

   Khâu Thiên ném cho cái ánh nhìn khinh bỉ: “Thoái hóa rồi hay là có bệnh ? Tớ nhớ cậu trước kia tay trái còn có thể viết chữ, dùng đũa nhá!”

   Hà Tô Diệp thở dài: “Có thể do thiếu chút cảm giác.” Tay trái cầm lên cây bút, thử viết xuống hai nét liền bỏ ra, lắc đầu: “ phải là tớ già rồi chứ?”

   Khâu Thiên cười ha ha, cẩn thận khiến chồng bệnh án đổ: “Cậu già? Thôi , tớ còn lớn hơn cậu tuổi đấy! mới cả, hai người chúng ta là hai thằng nhất trong lớp, làm sao già nhanh như vậy!”

   gật gật đầu, xoay người giúp kiểm tra lại bệnh án: “Ừ, bảy năm loáng cái trôi qua, trong nháy mắt ai cũng đều có việc làm, lúc ấy tất cả đều nghĩ ra bản thân lựa chọn ngành gì, gặp được người như thế nào.”

   Khâu Thiên bĩu môi: “Lại bắt đầu trữ tình rồi, trước kia thấy cậu kích động nhiều như thế a, sau ngày Thẩm Tích Phàm rồi, toàn “giật gân” như thế, mà cũng sao, cậu có thế cứ lưu lại mà thể trước mặt ấy, đừng kích thích tớ, cái loại người đơn này.”

   Hà Tô Diệp cẩn thận suy nghĩ lúc: “Gặp ấy, tớ nên cái gì cũng đều ra nổi, kì quái.”

   “Bình thường! bình thường thôi!” Khâu Thiên vội vàng tung ra kết luận: “Cậu nhanh đến Mỹ tìm ấy , tớ vì hai người các cậu mà ngột ngạt đến khó chịu rồi nha, người đâu mà chậm dề dề.”

   mỉm cười: “Phàm là công việc luôn luôn phải tiến hành theo từng bước, nhanh quá ngược lại cảm thấy chân , tục ngữ chẳng phải ‘ làm việc tốt thường gian nan’ đấy thôi.”

   ———

   Về nhà mở máy tính ra, QQ lóe sáng tin nhắn của Thẩm Tích Phàm : “Chương trình học Management for Services của hai tuần cuối cùng cũng xong, ba cái credit tới tay rồi, tế bào não của em cũng bị mài đứt đến hơn nửa, thường thường trong mơ vẫn còn thấy mấy cái khái niệm bay nhảy.”

   nhìn thời gian, khỏi có chút lo lắng, lạch cạch gõ xuống hàng chữ: “Muộn như thế này vẫn còn thức khuya, đối với sức khỏe tốt, hay là ngủ sớm chút .”

   Cuối cùng, bên kia lên cái emotion mặt khóc tu tu: “Bây giờ học Operation Management, bài giảng cầu chúng em use computer extensively,(tận dụng khả năng sử dụng máy vi tính), cho nên em tại, em cùng máy tính thể rời nhau.”

   Hà Tô Diệp dở khóc dở cười: “ có việc gì em cũng vẫn liều mạng như vậy, liệu liệu nghỉ ngơi cho tốt , Ithaca mới có 5 giờ sáng, thế nào mà em bắt đầu làm việc rồi, phải là thức suốt đêm rồi chứ?”

   Phía bên kia rất lâu trả lời lại, Hà Tô Diệp trong lòng hiểu cũng ràng đến tám phần, nhóc kia sợ là thức cả đêm rồi, tại giả vờ lảng tránh, có mặt mũi đối diện với , Hà Tô Diệp đành phải gõ tiếp: “ trách em, chỉ là lo lắng sức khỏe của em mà thôi, đừng có trốn, mắng em mà.”

   Lập tức liền lên hàng chữ: “Ừ, em biết sai rồi, về sau em tuyệt đối thức đêm nữa”. Đúng vậy, tuyệt đối ở trước mặt chính suốt đêm ngủ.

   Hà Tô Diệp thở dài, thuận tay cầm lấy tách trà, nhìn thoáng qua rồi lại buông—cái tên tiểu quỷ Hà Thủ Tranh kia uống trà, còn thừa hơn nửa.

   ———–

   Hà Thủ Tranh ăn cơm xong, mặt nhăn nhó nhìn nửa chén trà, dường như là muốn khóc: “Cháu muốn uống thứ trà này, vừa đắng vừa chua!”

   Hà Tô Diệp thỏa hiệp: “Tiểu quỷ, cháu siêu mập, mỗi ngày ăn toàn thực phẩm rác rưởi như thế, chút dinh dưỡng cũng có, béo phì chẳng có cái lợi gì với thân thể cả, nhóc lại còn thích vận động, ngoại trừ bắt cháu uống tẹo trà còn biện pháp khác!”

   Hà Thủ Tranh nức nở: “ Có loại trà đắng chua ? Hay là cho thêm chút đường vào nhé!”

   đành phải lôi ra quyển sách, tỉ mỉ chỉ cho nhóc xem: “Tiêu chuẩn cân nặng :-(chiều cao- 100) x 0.9, nếu trọng lượng cơ thể vượt quá mức độ cho phép 20%, làm giảm phát triển của cơ bắp hoặc là nhân tố khiến nước bị ứ thành dịch, có thể chuẩn đoán là bệnh béo phì.”

   Hà Thủ Tranh trầm mặc ra tiếng, sờ sờ mặt mình, Hà Tô Diệp lại rút ra quyển sách Đông y, đặt ở trước mặt nhóc: “Cho cháu uống là loại trà đặc chế, có Chỉ thực, vỏ quýt, sơn tra, thục linh, lá sen, trạch tả.”

   Tiểu quỷ bằng lòng thầm: “Tại sao còn có vỏ quýt, trực tiếp ăn luôn quả quýt có phải là xong .”

   “Vỏ quýt chính là Trần bì….” đưa quyển sách, chuẩn xác lật đến trang nào đó: “Vỏ quýt lấy vỏ để càng lâu lại càng tốt, cay, đắng, ấm, lưu thông khí huyết kiện tì, nhuận táo tiêu đờm.” thuận tay xoa cái mặt nhắn của Hà Thủ Tranh: “Cháu mới chỉ tính là mập chút, cho nên phải ăn bớt , hành khí hóa trệ, kiện tì lợi ẩm.”

   Hà Thủ Tranh bất đắc dĩ: “Thôi bỏ , uống uống, chú à, cháu cảm thấy sau khi chị Thẩm nước ngoài, chú liền thay đổi biện pháp chỉnh cháu nha, chú nhanh nhanh chút đuổi theo là xong, cháu cũng bớt phần thanh tịnh.”

   ngón tay cốc xuống cái đầu khí thế bức người, thở dài: “ Biết rồi, chú chính là thích ở đây chỉnh cháu đấy, xem tiểu quỷ cháu bài xích chú như vậy, có phải có chút quá đáng rồi !”

   Hà Thủ Tranh gật gật đầu: “Mẹ cháu công tác, ba ba cũng đối với cháu làm như vậy, cho nên cháu nhìn bản chất đàn ông rồi!”

   (chết mất, cái thằng nhóc này ))) hiểu lớn lên còn mồm mép thế nào nữa:))

   Thừa dịp, lúc Hà Thủ Tranh say sưa tác nghiệp, ngồi trước máy tính kiểm tra hòm thư, bỗng thấy địa chỉ xa lạ, do dự hồi lâu, cuối cùng cũng kích mở ra, nội dung lại khiến cho cảm thấy ngoài ý muốn.

   “ Từ thầy giáo bên ấy, nghe được tin tức muốn ra nước ngoài, cảm thấy ngạc nhiên, bỗng ngẫm lại cũng thoải mái, người xuất sắc như , nếu cứ ở mãi trong nước đáng tiếc. Thành tâm chúc mừng nha!

   Vài hôm trước, Phương Khả Hâm cho em biết mới có bạn mới. Tin tức này càng làm cho em thấy bất ngờ. Hơn nữa lại còn biết là theo đuổi người ta trước, còn đuổi theo vất vả. Mấy ngày nay, em luôn luôn cố gắng hình dung ra dạng con như thế nào mới có thể khiến cho người chậm chạp như “lung lay”, chắc nhất định phải là hiền lành, ôn nhu. Nghĩ tới nghĩ lui, em cũng tự chủ được mà phá lên cười. Thôi, lại chúc mừng lần nữa vậy!

   Bây giờ, em học ngành công nghệ sinh học tại đại học Pennsylvania, có việc gì có thể đến tìm em. À, đúng rồi. Em dự định tháng ba sang năm cùng bạn trai nay kết hôn, nếu được vinh hạnh, em hy vọng cũng đến tham gia, đương nhiên, mang theo bạn của nữa, em càng hoan nghênh.”

   ra là Trương Nghi Lăng, mỉm cười tự nhiên, sau khi cẩn thận đắn đo lại gửi lại cho cái email.

   Lúc gửi rồi, cảm thấy, u ám của quãng thời gian dài còn đọng lại trước kia, bỗng chốc trở thành hư , cả người thoải mái nên lời.

   Chia tay rồi vẫn có thể làm bạn, mặc kệ lúc trước là ai có lỗi với ai.Khi nỗi đau trong tim được hạnh phúc chữa lành, chúng ta có thể đối đãi khoan dung với quá khứ, tất cả những gì vui cuối cùng đều tiêu tan.

   Lúc chúng ta gặp lại nhau, mỉm cười chào, rồi hỏi lại câu: “ Em khỏe chứ!” như thế là đủ rồi.

   —————

   Hai tháng sau khi đến Mỹ, đến đón người họ hàng xa, vừa hay học luật tại đại học Pennsylvania, hai người xấp xỉ tuổi nhau, ở cùng chỗ, cũng nhiều, nhưng rất hòa thuận.

   Hà Tô Diệp vốn dĩ theo kế hoạch đến Mỹ, sau đó tiếp tục thu xếp tới Ithaca, ai ngờ lúc vào sở nghiên cứu đưa tin lại nhận được cái đề tài, các đồng nghiệp Hoa kiều Trung Quốc cùng ngành hết sức ngưỡng mộ, đành phải bắt đầu làm việc cẩn thận.

   Thầy giáo là người Đức. Ông nghiêm khắc, cẩn thận, là người nổi tiếng toàn trường. Thầy vô cùng thích học trò Châu Á chăm chỉ với thức tri thức căn bản chắc chắn, vì vậy trong đám học sinh được phòng thí nghiệm tuyển chọn của ông, trừ có 3 người đến từ Đức ra, còn lại ba người đều là học sinh Châu Á. Khi Hà Tô Diệp lần đầu tới phòng thí nghiệm bị dọa, cái cửa treo tấm bảng bắt mắt: “Nhân viên của phòng nghiên cứu mỗi tuần làm việc bảy ngày, buổi sáng từ 10h đến buổi tối 12h, lúc làm việc phải nhiệt tình, hết sức mình.”

   Như vậy cũng tốt, cứ thế cùng Thẩm Tích Phàm cùng nhau cố gắng.

   biết là do che dấu quá tốt hay Thẩm Tích Phàm căn bản rảnh để ý, cho dù là cùng với nghỉ ngơi giống nhau, chút cũng cảm nhận ra QQ đối diện – người con trai ấy – ở thành phố cách đến hai tiếng xe buýt.

   Thẩm Tích Phàm vẫn hàng ngày vào thời gian cố định nhắn tin lại cho Hà Tô Diệp , tuy có hứng thú kể lại chuyện ở trường học, nhưng vẫn đặc biệt thích tới chuyên ngành quản lý khách sạn cho , mỗi lần là lại kích động: “Hà Tô Diệp, biết , em hôm nay theo chân bọn họ vào khách sạn thực hành, học được cách làm bánh Cookies, sau này em về nhất định phải bộc lộ tài năng cho xem.”

   “Connell khu đại học thể tin được, vì ngành quản lý khách sạn mà thành lập cả khu nhà khách sạn, hơn nữa còn thông với cả tầng nhà của trường học, bọn em thường xuyên có cơ hội thực tập.Có điều em hơi tiếc chút, vì sao bốn năm đại học của em phải trải qua ở nơi này! Mà tại Operations Management em học, MHH, đề cập chủ yếu là tri thức lý luận…..”

   “Trong trường có 7 cái nhà ăn, mỗi lần bữa tối là lại có ít nhất 28 món ăn chính, rất phong phú, thời gian dài như thế em cũng chưa cần tự mình ra tay nấu nướng gì, đối với loại người sành ăn như em mà , quả chính là trời cao ban ân nha. Nếu đến đây, em nhất định cho nếm thử mùi vị món ăn ngon nhất của hiệp hội Ivy này.”

   Hà Tô Diệp mỉm cười tiếng động, đại học Pennsylvania cũng thuộc hiệp hội Ivy, đồ ăn cũng tồi. Nhưng nghe như vậy, cũng bắt đầu có chút nóng lòng muốn thử. Lên bàn tính trong lòng, ánh mắt tự chủ được mà bay tới ngày tháng lịch.

   Xem ra chỉ có lễ Noel thầy giáo mới thả người. Thôi bỏ , đợi thời gian dài như vậy, bận tâm lại đợi thêm chút thời gian cỏn con nữa.

   ———–

   Ngày hôm sau, tới phòng thí nghiệm sớm, sau khi vừa mới đến cửa tòa nhà, bỗng nghe thấy có người phía trước dùng tiếng Trung gọi tên , giọng nữ trầm thấp, trong đầu , trực giác phản ứng lại, đó chính là…Trương Nghi Lăng.

   Nhiều năm như vậy, vẫn là cái khí thế bức người kia, chút cũng chưa biến mất, khỏi nở nụ cười: “Chào buổi sáng!”

   Đôi mi thanh tú của Trương Nghi Lăng khẽ chớp, hướng về phía đùa: “Hà Tô Diệp, đúng là nổi tiếng, đến đây vài tháng rồi mà cũng thấy tìm em, aizzz, nhiều năm như vậy vẫn là cái tính tình chậm chạp, khiến người ta phát hỏa nha.”

   xua tay cười cười: “Nghiên cứu bận quá, ngày đêm đẩy nhanh tốc độ.”

   Trương Nghi Lăng tò mò: “Thầy giáo là ai? Có điều, là cái dạng người bắt đầu công việc chẳng thèm có người bên cạnh cầm roi thúc, chạy nhanh lắm!”

   “Là thầy Leonard…”

   Mặt của lập tức biến thành khoa trương: “Cái gì… lão quái nhân kia, trời ạ, làm sao mà chịu đựng được, ông ta là harsh*!”

   (*harsh là thô lỗ, cộc cằn, nghiêm khắc)

   Hà Tô Diệp mỉm cười: “Em có lạnh , hay là vào trong nhà ăn lấy chút đồ uống nóng, rồi ngồi xuống chuyện?” .

   gọi cốc hồng trà, đưa cho tách Cappuccino, Trương Nghi Lăng nhìn thấy liền che miệng cười trộm: “Hà Tô Diệp, có phải bạn của thích uống hồng trà , bị lây bệnh rồi?”

   Vì sao đám người xung quanh , ai cũng đều khôn khéo như vậy, liếc mắt cái có thể nhìn ra manh mối. Hà Tô Diệp đành phải thành trả lời: “Đúng thế.”

   Trương Nghi Lăng giải thích: “Em trước đây cũng thích hồng trà, nhưng ngày xưa trong lúc vô ý câu ‘trà xanh vẫn tốt hơn’, em vội đổi sang uống trà xanh, cho đến tận mãi sau khi đến nước Mỹ”. thở dài dài, cười mà như : “Đây là khác biệt giữa cách đối với em và đối với ấy, em có thể vì thay đổi, mà chỉ biết vì ấy mà thay đổi, cho nên dù em rời khỏi , em cũng cảm thấy mất mát, cũng cảm thấy tổn thất gì.”

   bỗng nhiên biết tiếp như thế nào, cầm lấy cái cốc, hồng trà nóng hổi, lượn lờ hương khí mờ ảo.

   bị lây bệnh rồi. Trước đây cho tới tận bây giờ, chỉ uống trà xanh. Nhưng, những lúc ra ngoài với Thẩm Tích Phàm luôn thích cốc hồng trà, ủ ở trong tay, dáng vẻ ấm áp hạnh phúc. Thời điểm lần đầu tiên nếm hồng trà còn cảm thấy có chút quen, sau này vì phối hợp với Thẩm Tích Phàm mới uống, đến cuối cùng lại phát mình thể tách khỏi hồng trà kia rồi.

   Luôn luôn có thói quen lúc làm việc đêm khuya pha cốc hồng trà, sau đó cầm quai cốc cùng chuyện phiếm. Thỉnh thoảng, khuôn mặt chợt lóe, có đôi khi hình ảnh là nụ cười, có đôi khi là nhăn nhó, dù cho có là hình dạng thế nào, đều cảm thấy hạnh phúc.

   Cái gọi là ‘ ai cả đường ’ hẳn chính là như vậy. Trước tiên thương , sau đó muốn có được cả thói quen nữa, động tác , thích, cuối cùng bất tri bất giác mà thể tự kiềm chế, ngay cả hô hấp cũng đều là loại tư vị nhớ nhung.

   Nhìn thấy dáng vẻ thất thần của Hà Tô Diệp, Trương Nghi Lăng phì cười: “Hà Tô Diệp, bây giờ mới cảm thấy có lỗi với em à! sao cả, cho cơ hội bồi thường, lúc em kết hôn cho em thêm hồng bao nhiều nhiều chút.”

   sảng khoái gật đầu: “Được thôi, nếu đem bạn tới, tự nhiên thêm phần nữa…..”

   Trương Nghi Lăng mở to con mắt: “Khoan , vào trọng điểm, lẽ nào bạn của tại ở Mỹ, Phương Khả Hâm chưa cho em biết. Hà Tô Diệp, đừng có ấy mà ra nước ngoài nhé!”

   hơi hơi ngượng ngùng: “Đúng là như thế, chỉ có điều cùng ấy ở cùng trường.”

   Trương Nghi Lăng hoàn toàn là dáng vẻ bị đánh bại: “Hà Tô Diệp, em bi phẫn nha! Nếu lúc trước đối với em cũng như đối với ấy bây giờ, dù chỉ nửa phần thôi, có lẽ em đời này chết cũng đáng tiếc.”

   Hà Tô Diệp cảm thấy kì lạ: “ trước đây đối với em tốt !”

   mỉm cười, nhàng nhấp ngụm cà phê: “ phải ý này, đối xử tốt với người có rất nhiều ý nghĩa. Đối với em, quả quá tốt rồi, nhưng là người có nguyên tắc, mọi chuyện hề vì em mà thay đổi, hoặc là cho toàn tâm toàn ý như vậy.”

   Con đối với tình định nghĩa phức tạp, ở trong lòng suy nghĩ, nhưng bản thân cũng hiểu được lời Trương Nghi Lăng là đúng.

   Cho toàn tâm toàn ý hề có cố kỵ, trước đây chưa từng nghĩ tới, chính là trực giác thôi thúc, cũng sợ hãi bản thân mình cho có đáp lại, nhưng tất cả băn khoăn ấy, sau khi thừa nhận thích đều tan thành mây khói.

   Được rồi, về mặt tình cảm có chút chậm chạp, cũng có chút ngốc nghếch, nhưng biết đâu đây lại là chuyện tốt.

   ———–

   Sau khi Trương Nghi Lăng , mới tới phòng thí nghiệm, lúc đến nơi muộn, kỳ lạ là thái độ của thầy giáo khác thường, chỉ cười tủm tỉm chào hỏi với , cũng chưa thêm cái gì.

   Người trong tổ kể cho nghe, trong toàn bộ bài báo cáo của mọi người, chỉ có cùng với người Đức nữa được thông qua, mọi người còn lại ngay cả ngày nghỉ lễ Noel cũng phải tăng ca. Hà Tô Diệp chỉ cười mà gì, sau đó mở máy tính ra tiếp tục làm việc.

   ra tâm tình lúc này vô cùng tốt, nhớ tới lễ Noel có thể nhìn thấy , lại tự chủ được mà mỉm cười.

   đường quay về kí túc xá nhìn thấy, mỗi giây lại có chiếc lá của cây ngô đồng nước Pháp phiêu phiêu rơi xuống, rồi tiếp tục đáp xuống mặt đất. Có đỏ son, nâu nhạt, cam đỏ, vàng đậm, mỗi chiếc lá đều ở đoạn cuối vòng đời minh, thứ bậc ràng, hứng thú đan xen, giống như bức họa thiên nhiên đảo lộn, lấy mặt đất làm nền, lấy chiếc lá rơi đường hướng xuống là bầu trời xanh lam.

   ———–

   Bạn tốt trước đây học tại đại học Connell, biết làm cách nào mà biết được tin tức du học, gửi tin mời. Hà Tô Diệp đem kế hoạch chơi ngày lễ Noel với bạn cùng phòng, ngờ bạn cùng phòng này lại vô cùng cảm thấy hứng thú: “Mình có xe, bằng chúng ta cùng .”

   Kế hoạch lập tức quyết định, lên mạng hỏi Thẩm Tích Phàm lễ Noel có dự định gì , ai mà biết vừa mở QQ ra cái avata của Thẩm Tích Phàm cứ nhấp nháy mãi ngừng, kích vào thấy, là chuỗi câu hỏi: “Hà Tô Diệp, làm sao bây giờ đây, em chỗ này tuy ngủ đủ giấc, nhưng thế nào mà lại béo lên!” , “Lẽ nào uống nước cũng có thể lên cân, đều tại đồ ăn của nhà trường ngon quá, em béo lên rồi, béo lên rồi! Điên mất thôi! Hỏng hết cả!”, “Em muốn giảm béo! Em muốn giảm béo!”

   cười trộm, nghĩ tới nhóc này béo lên chút mới tốt, ngày trước khi nắm tay nhau, lúc nào cũng cảm thấy cổ tay mảnh khảnh, dường như chỉ cần nhàng chạm quá mạnh cũng có thể gãy, mập lên thế này hẳn là việc tốt .

   ra, con nên thuận theo tự nhiên mới tuyệt nhất, chỉ cần giữ cân nặng duy trì trong tiêu chuẩn khỏe mạnh là được, cần phải liều mạng giảm cân. Lúc thực tập ở bệnh viện thấy qua mấy bởi vì ăn uống thiếu điều độ bị thiếu máu phải đưa tới cấp cứu, khi đó đám nam sinh hẹn mà cùng hạ quyết tâm, về sau tìm bạn đầu tiên phải giáo dục các cần mù quáng giảm cân, sau đó tiến hành phương án giảm béo lành mạnh.

   cũng kỳ quái, Thẩm Tích Phàm khẩu vị ở trong nước cũng khá, chút cũng đều có dấu hiệu cố ý ăn uống điều độ, thế nào mà ra nước ngoài liền béo lên, chẳng lẽ là khí hậu mỗi nơi nuôi người khác.

   Nghĩ đến đây, gõ ra dòng chữ trấn an cảm xúc xao động của bạn : “ nhóc, ra béo chút cũng tốt, em xem em gầy như vậy, có nhiều khi lo lắng em có thể bị gió thổi bay hay nữa nha, em trăm ngàn đừng nóng vội giảm cân.”

   Vẻ mặt cầu xin hình con thỏ ra: “ được đâu, được, nếu mà em về nước chẳng còn mặt mũi gặp nữa, mặt toàn thịt thôi. xem thịt lợn trong nước bao nhiêu tiền cân? Em như thế này phải cũng coi như xuất khẩu thành ngoại hối rồi chứ!”

   Hà Tô Diệp vừa bực mình vừa buồn cười, vội vàng nhắn lại: “ là bác sĩ, em có muốn nghe thử ý kiến của người chuyên môn ?”

   Quả nhiên, bên kia liền bình tĩnh trở lại, lên emotion mắt lóe sáng chờ mong. Hà Tô Diệp suy nghĩ lát: “ viết cho em loại trà giảm béo nhé, em kiên trì uống, cần phải bỏ cơm hoặc ăn ít , được ?”

   Thẩm Tích Phàm đáp lại vội vàng, đành viết vài loại thuốc tiêu hóa để pha nước uống, suy nghĩ, như thế trong lòng nhóc bình tĩnh hơn, cho dù thuốc này khả có hiệu quả thực chất gì.

   Trước ngày Noel, nhiệt độ khí ở Pennsylvania ngờ lại cao, cũng có tuyết rơi, khác thường. Bạn cùng phòng có kinh nghiệm cho biết qua ngày lễ Noel nhiệt độ mới nhanh chóng hạ xuống, trước đây còn có tình trạng tháng tư rồi còn có bão tuyết.

   ———–

   Đây là lần đầu tiên rời khỏi khuôn viên của Pennsylvania, đặt mình trong bầu khí hoàn toàn khác biệt của trường đại học khác.

   Ithaca là thành phố yên tĩnh, người tới lui hầu như rất ít, bạn cùng phòng cho về thi nhân người Hy Lạp Constantin cùng vài lời trong bản Trường ca “Ithaca” của Cavafy, “Khi bạn bắt đầu cuộc hành trình đến Ithaca, cầu mong rằng con đường ấy dài, ngập tràn phiêu lưu, ngập tràn tri thức.”

   Hà Tô Diệp khỏi mỉm cười, tới Ithaca, nơi có người mến, tràn đầy hy vọng cùng hạnh phúc.

   Lễ Noel năm ngoái, bọn họ và đám người cùng nhau trải qua, cuối cùng lúc đưa về, còn cười : “Ở cùng chỗ với đều đặc biệt vui vẻ, có lý do.”, còn nhớ tâm tình của bản thân mình ngay lúc đó, vừa vui mừng kinh ngạc lại vô cùng sợ hãi.

   Có lẽ là lúc ấy, thích cách vô thức. Thành phố lấp lánh ánh đèn cầu vồng kia, người người lại, quần áo trắng của trong đêm đen đặc biệt linh động. Mà bây giờ, xuất trước mặt với cái dáng vẻ như thế nào.

   Tại cái thành phố yên tĩnh này, tại cái đất nước xa xôi này, nơi mà tất cả mọi thứ xung quanh đều trở nên xa lạ, đêm dài dường như cũng trở nên chậm chạp hơn, giống như có điểm dừng, hai người cứ thế dựa vào ấm áp của nhau mới có thể vượt qua.

   ——-

   Bạn cùng phòng đỗ xe ở trước cửa host family, sau đó chỉ vào tòa nhà cách đó xa: “Kia chính là thư viện của đại học Connell, cứ dọc theo con đường này đoạn sau đó rẽ trái là tới.”

   nhìn đồng hồ đeo tay quá 5 giờ, vội vàng trả lời: “Cám ơn cậu, tối tôi đến tìm các cậu.”

   Bạn cùng phòng trêu chọc: “Đến lúc đó nhớ mang bạn cậu tới cho chúng tôi xem mặt cái, đều là lưu học sinh Trung Quốc mà, để cho mọi người biết nhau .”

   Vẫy vẫy tay, cười : “Được, tôi trước đây!”.

   Mỗi ngày đúng 5 giờ, từ thư viện về ký túc xá. Đây là thời gian nghỉ ngơi cố định hàng ngày của Thẩm Tích Phàm.

   vốn dĩ nghĩ ở cửa thư viện chờ, kết quả vừa mới đến lối rẽ nhìn thấy thân ảnh quen thuộc, tay ôm chồng sách tham khảo dày, bước vội vàng.

   Vẫn trang phục đơn giản, mộc mạc như vậy, áo bông màu hồng của càng làm lộ ra làn da trắng, tóc dài ngang lưng, vốn là cái khí thế bức người mà công việc phải có lại bị dáng vẻ mọt sách kia che dấu, càng có nét điềm tĩnh trầm ổn.

   Mà Thẩm Tích Phàm lưu ý chút nào việc đứng ở chỗ lối rẽ, vẫn đường thẳng. Hà Tô Diệp đành phải chạy đuổi theo, nhàng vỗ vỗ vai , rồi lại nhàng gọi tên : “Thẩm Tích Phàm!”

   Nghe thấy vậy, vội xoay người, trợn mắt há hốc miệng nhìn , sau lúc lâu cuối cùng mới bật ra câu: “…Hà Tô Diệp, tại sao lại có thể ở chỗ này!”

   mỉm cười, lại phát trái tim mình bắt đầu đập có gia tốc: “Đến gặp em mà.”

   Tiếp tục tiến lên bước, tay nhận lấy đống sách tay , Thẩm Tích Phàm bình tĩnh nhìn , cố gắng khống chế cảm xúc kích động: “ làm thế nào mà ở chỗ này được!”. mở miệng còn muốn gì đó nữa, lại phát cả tim lẫn người đều run rẩy. Vui sướng, hưng phấn, kinh ngạc, kích động, được lên lời.

   Vậy mà người con trai trước mặt này, chỉ nhàng kéo tay , khẽ mỉm cười: “ Trở về cho em.”
   Last edited: 11/11/14
   tart_trung thích bài này.

  5. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Chương 26: Đảng Sâm

   Tình phải chăng cũng ngọt ngào như chè đậu đỏ?!   Khu nhà ở của lớn, nhưng dọn dẹp cực kì ngăn nắp.

   Thẩm Tích Phàm bỏ túi sách ra, giải thích: “ Bạn cùng phòng đến host family ăn cơm rồi, trong nồi hầm có canh gà, bên trong tủ lạnh có lẽ còn đồ ăn, bằng chúng ta tới nhà ăn sinh viên , nhưng biết có mở .”

   Hà Tô Diệp chỉ cười nhưng , khiến trong lòng càng thêm rụt rè, vừa định hỏi thêm, khuôn mặt nhắn bị giữ lại nhàng, trêu chọc: “ mập lên nha, nhóc!”

   Quay mặt hướng khác thở gấp, lại bị ngã vào lồng ngực ấm áp, nghĩ muốn kháng cự thoát ra, bên tai lại là tiếng nam tính trầm thấp: “Ngoan, đừng cử động, cho ôm lát, mệt muốn chết rồi.”

   người có hương chanh thoang thoảng, lại phát ra dáng vẻ mệt mỏi thành lời, khỏi ngẩng đầu nhìn kỹ khuôn mặt , so với nửa năm trước càng gầy hơn, chung quanh mắt còn có quầng thâm mờ mờ.

   nhàng thở dài, cánh tay khỏi vòng qua ôm chặt thắt lưng , nghi vấn rốt cục hỏi ra miệng: “ làm thế nào mà ở đây?”

   Hà Tô Diệp mỉm cười: “Đến gặp em! tại ở sở nghiên cứu CVI của đại học Pennsylvania.”

   “Khi nào qua đây vậy, trước đây vì sao cho em?”

   “Tháng tám sang Mỹ, khi ấy nghĩ tới nơi lập tức gặp em, nhưng kết quả phải nhận cái đề tài, mệt chết sống lại thời gian, cho nên phải kéo dài tới tận bây giờ.”

   thầm: “Thế này có tính là thê xướng phu tùy* ?”.

   (thê xướng phu tùy: kiểu như vợ hát chồng múa phụ họa ^^)

   tay vén mái tóc dài bên tai , Hà Tô Diệp cúi đầu cười: “Ừ nhỉ, coi là như là thế

   ————

   Bọn họ cùng nhau làm cơm tối, cùng nhau xắn tay chảo với dầu, Thẩm Tích Phàm liền bắt đầu buồn rầu: “Trời ơi! Em quên mất cho người bạn ký túc xá bên cạnh mượn tạp dề rồi, thôi bỏ , để em xào rau là được!”

   Hà Tô Diệp ngăn lại tay : “ có gì, qua bên này, cũng lâu vào bếp, biết tay nghề xuống cấp rồi hay chưa.” Vừa chuyện, liền đem trứng gà đập vào trong cái chảo, lập tức khói dầu nổi lên bốn phía, giọt dầu bắn lên, dính áo sơ mi trắng của .

   Thẩm Tích Phàm đổ ra trùm khí lạnh: “Dầu! dầu kìa! sơ mi của cần nữa à!”

   “ Nhóc con! em thế nào mà thích ngạc nhiên như vậy.” Bưng lên đám cà chua thái xong, cười: “ phải vài giọt dầu ăn thôi sao, xào rau nấu cơm ai mà chẳng dính tí, nhanh xem canh trong nồi hầm được chưa?”

   Thẩm Tích Phàm nghe theo lời múc nửa bát canh gà, thêm chút muối, bưng ra: “ trước tiên nếm thử xem đủ đậm chưa!”

   Hà Tô Diệp tay trái cầm cán chảo, tay phải còn cho thêm nước tương, liền nhón mũi chân, cẩn thận đưa tới cạnh miệng , thuận thế liền nhấp ngụm: “Ừ, cũng khác mấy, có thể múc ra .”

   bỗng nhiên cười rộ lên, vội vàng nhấp miệng, quay mặt , Hà Tô Diệp còn chưa nhận ra, tò mò hỏi: “Làm sao vậy?”—–hôn gián tiếp chứ còn gì nữa^^

   lắc đầu trả lời, chỉ là trong lòng ấm áp, hốc mắt cũng có chút cay cay, cẩn thận nếm ngụm canh gà, độ đậm vừa đủ, vị tương ở đầu lưỡi lan tỏa, khiến cho người ta ý chưa tận, vị còn đọng lại rất lâu. Người con trai trước mắt này, rất , nguyện ý vì xuống bếp, thậm chí chút việc nặng cũng cho chạm vào.

   Vừa nãy trong đầu Thẩm Tích Phàm bỗng nhiên thoáng ra bốn chữ “Đôi vợ chồng già”, lại khỏi mỉm cười hạnh phúc.

   Cảm giác chân thực như vậy. Ngày trước khi ở bên Nghiêm Hằng, giống như hai đứa trẻ ngây thơ, lúc nào cũng nghĩ muốn trải qua mỗi ngày đầy lãng mạn, đầy kích thích, nhưng kiểu tình như vậy chính là giống như pháo hoa nơi chân trời, tựa như làn mưa bụi bay bay, vẽ ra cái quỹ đạo đẹp mắt, nhưng dù có đẹp đẽ cũng chỉ trong nháy mắt…. gió thổi qua, liền biến mất.

   Mà cuộc sống chính là cuộc sống, lãng mạn cùng tình cảm mãnh liệt vĩnh viễn thể chống đỡ cho tình cả đời.

   Vẫn là nhau trong lúc bình bình thản thản càng thêm thích hợp với bản thân , chẳng hạn như người con trai dịu dàng này, có lẽ chính là chiếc cốc* kia của mình.

   (*Chiếc cốc đồng với từ cả đời)

   —————

   Làm ba món ăn, trứng xào cà chua, xà lách trộn, ớt xanh thịt bò.

   Thẩm Tích Phàm vừa gắp rau vừa cảm khái: “Sợ rằng đây là bữa cơm Trung quốc chính cống đầu tiên em đến Mỹ cũng nên, người lười giống em thích bản thân nổi lửa, lần nào cũng đến nhà ăn của trường, bất tri bất giác béo lên lúc nào hay.”

   Hà Tô Diệp gắp miếng thịt bò xào cho : “Ăn nhiều chút, nhìn em căn bản vẫn chẳng có gì khác cả, béo ở đâu? Sắc mặt tốt, nhợt nhạt, hàng ngày đều thức đêm!”

   vừa nãy còn em béo!” tức giận phản bác, xoay người múc cho bát canh gà: “Hà Tô Diệp, em thấy có sắc mặt mới tốt, mắt gấu trúc. Bác sĩ, làm thế nào trở thành người gương mẫu được đây!”

   húp ngụm canh gà, lập tức mỉm cười: “ thấy hương vị tại sao lại quen thuộc như vậy, ra là bỏ thêm đảng sâm.”

   Thẩm Tích Phàm mở miệng: “Đảng sâm là từ bên nhà gửi qua, mẹ ‘ ích khí sinh tân dưỡng huyết’, sau khi kết thúc mỗi môn học, em đều phải nấu nồi canh gà to thăm hỏi bản thân.”

   “Ở đây có vất vả ?”

   “Đương nhiên là vất vả rồi, thầy giáo tuy rằng là người tốt, nhưng mà nghiêm khắc lắm, vậy còn có Career Track, may mà kinh nghiệm làm việc hoàn hảo, nhưng lý thuyết của em lại luôn kém hơn các bạn học từ chính quy. Còn ?”

   vẫn tốt, vất vả, đề tài tiến hành cũng rất thuận lợi.”

   “Em tin đâu, học y ở Mỹ rất vất vả, nhìn xem gầy như thế này.” Thẩm Tích Phàm chỉ cảm thấy đau xót trong lòng, căn bản còn dũng khí nhìn khuôn mặt của , lại múc thêm bát canh gà nữa, cố gắng nở nụ cười trêu chọc: “Uống nhiều thêm chút chữa, qua cái thôn này là còn cửa hàng nữa đâu!”

   Nhiệt độ ở miệng bát còn lưu lại đầu ngón tay, Thẩm Tích Phàm đột nhiên có loại xúc động muốn khóc, trong lòng chỉ có ý niệm, chờ đợi năm dài này kết thúc, sau đó dù có thế nào, cũng rời xa nữa.

   ———-

   Sau khi ăn xong, Thẩm Tích Phàm tham lam lại nổi lên, cười hì hì: “Vẫn là ở nhà ăn cơm ngon hơn, sau khi ăn xong còn có món điểm tâm ngọt, là quá tuyệt vời!”

   Hà Tô Diệp nhìn kỹ tủ bát chút, cười : “ phải còn có chút đậu đỏ sao, để làm chè đậu đỏ nhé!”

   vui mừng nhảy dựng lên: “Em đến giúp , đường ở trong cái hộp để trong góc, em tìm cho.”

   Đun chè đậu đỏ, rửa sạch bát đũa xong, Thẩm Tích Phàm gọi điện thoại về cho gia đình, Hà Tô Diệp lên mạng chuyện phiếm cùng Khâu Thiên, chỉ có điều tốc độ gõ chữ của Khâu Thiên bỗng nhiên trở nên vô cùng chậm, miên ra nửa ngày mới lên câu, mà câu này cũng chỉ có ít ỏi 10 chữ.

   Hà Tô Diệp bị tính tình của Khâu Thiên làm cho mất kiên nhẫn, liền tiện tay kích mở ra trang web được lưu trữ trong mục đánh dấu trang thích của , ai ngờ mở ra là cái blog, nhìn kỹ lại, A… đây phải là blog của Thẩm Tích Phàm sao.

   trầm lặng nhìn địa chỉ trang web, lập tức liền nhớ kĩ, lại nhìn vào dòng thời gian chút, viết từ cách đây rất lâu, tùy tay kích vào tiêu đề có ngày gần đây nhất.

   “Từ nay về sau tôi dần dần học được bao dung cùng thông cảm, chờ đợi cùng thỏa hiệp.

   thế giới chỉ có hai loại tình cảm được coi là lãng mạn: “ loại là đồng cam cộng khổ, loại khác là đồng quy vu tận; Việc chúng ta cần làm là tranh thủ cùng người mình nhất….. đồng cam cộng khổ, rồi cùng người mình tiếp theo… đồng quy vu tận.

   Mà đồng cam cộng khổ, là từ ngữ đẹp biết bao. Bao dung cùng nhẫn nại vô tận, quan tâm cùng che chở vô hạn, còn có năm tháng dài lâu giúp đỡ lẫn nhau, mới có thể viết được từ ngữ chân chân chính chính………. đồng cam cộng khổ.”

   Đồng cam cộng khổ…. là dòng chữ hạnh phúc, cũng tuyệt vời, Hà Tô Diệp trong lòng trậm mặc, nhìn màn hình chằm chằm bắt đầu có chút ngây ngốc, mãi khi phía sau có tiếng động mới vội vàng tắt cái trang web, phát thấy Thẩm Tích Phàm đứng bên cửa sổ cười tủm tỉm với .

   Chợt có loại vui sướng, có loại xúc động muốn cho tất cả người thế giới biết, , tại hạnh phúc.

   Hà Tô Diệp đứng lên đến cạnh , còn nghiêm túc hỏi: “Có đồng ý gặp bạn , muốn đưa em tới giới thiệu cho bọn họ biết.”

   Thẩm Tích Phàm mỉm cười: “Như thế nào mà trường này cũng có bạn học, Hà Tô Diệp là bốn bể có tri kỷ nha!”

   (* nguyên văn là 海内存知己,天涯若比邻: bốn bể có tri kỷ, chân trời như hàng xóm).

   “Có người bạn thân cấp ba ở Viện nông nghiệp, thường gọi là học viện bò sữa, có hai người bạn đại học ở đại học y Weill Cornell, đều là người rất lợi hại.”

   Trịnh trọng gật gật đầu, nghịch ngợm trả lời: “Thịt bò trong nhà ăn của trường đều từ học viện bò sữa, em phải cúng bái tốt vài vị cường giả* này chút mới được!”

   (*cường giả: chắc là người lợi hại)^^

   ———-

   Ithaca ban đêm dàng thêm yên tĩnh, bên trong vườn trường to như vậy cũng có vài người, học viện đều là người lập, chỉ có đèn đường tăng thêm chút sức sống. Thẩm Tích Phàm ở phía trước , đường ngân nga.

   Hà Tô Diệp ngắm trong mắt, ngọt trong tim. Mái tóc dài của bay lên trong gió, tỏa ra hương thơm thoang thoảng xung quanh, có vẻ đẹp tựa hư vô. Mỹ lệ như vậy, đáng để cất dấu.

   nhàng gọi tên , Thẩm Tích Phàm quay đầu lại bước chân cũng chậm dần, chỉ thấy Hà Tô Diệp trong bóng của ngọn đèn, dáng người cao lớn mạnh mẽ còn có khuôn mặt vẫn bày ra nụ cười tao nhã, nhưng lại khiến cho cảm thấy như , dường như nằm mơ, trước mắt đều là ánh sáng lấp lánh bay lượn.

   Lần gặp nhau này quả thực như là giấc mộng, hoàn mỹ làm cho rơi lệ.

   nở nụ cười tỏa nắng như ngọc, ánh hào quang bắn thẳng vào trong tim , ánh mắt hai người đều nhìn thấy có mình đối phương, khí còn như trước.

   Đột nhiên trước mắt lướt xuống thứ trong suốt, ra là chiếc khăn lụa. Thẩm Tích Phàm xoay người lại kiểm tra, ai ngờ trận gió lớn thổi tới, khăn lụa theo cần cổ bay lên, vừa định với tay bắt lại, khăn lụa nhanh chóng “đáp” xuống mặt Hà Tô Diệp, liền cười ha hả.

   Chạy tới trước mặt muốn lấy nó lại, nhưng lại cứ khư khư nắm chặt buông ra, bông nhiên cảm thấy trán mình vương vấn hơi thở thanh nhã quen thuộc của Hà Tô Diệp, cái hôn nhàng tựa lông vũ ở mi mắt.

   Tiếp theo ngón tay ấm áp lướt qua làm môi, trong ánh mắt lóe lên tình ý, nụ hôn bất ngờ xảy ra giống như bão táp làm cho người ta trở tay kịp, hương vị của nhau thấm đẫm trượt bên trong miệng, trong đầu trống rỗng, chỉ biết thuận theo mà nhắm mắt lại, giống như tất cả là điều đương nhiên.

   quên suy nghĩ, cũng muốn suy nghĩ, chỉ là theo bản năng ôm lấy , chặt chút, lại chút.

   Nhưng trong đầu có cái ý niệm, khiến cho khỏi để tâm—— Hà Tô Diệp, người con trai nhàm chán. ^^

   Có điều, ai bảo thích đến vậy.

   Thẩm Tích Phàm trước đây từng đọc qua cái topic rằng nếu người con trai đưa bạn của mình ra ngoài gặp những người xung quanh của ta, như vậy chính là công khai thừa nhận quan hệ lúc đó của bọn hai người, đương nhiên nó cũng là khẳng định lớn nhất đối với bản thân họ.

   Lúc chân chính trông thấy đám bạn kia của lại hoảng sợ, đám 4 người đánh bài, bàn mạt trượt đấu nhau khí thế ngút trời, càng kỳ quái là còn có cả người Mỹ ở đây, thỉnh thoảng lại truyền đến câu: “ Liên trang! Thanh nhất sắc! Ù!”

   người đàn ông đánh bài, dáng vẻ cực kì giống trong tiểu thuyết của Lỗ Tấn miêu tả: “Soạn ra 4 văn tiền lớn”, người đó nhìn thấy Hà Tô Diệp đặc biệt hưng phấn: “Tiểu Hà, mau tới, mau tới, tớ hôm nay vận may đặc biệt kém, mau đến giúp tớ hòa ván !”

   Những người khác cười vang: “Đừng hòng! Bài của cậu tự mình chơi, cầu cứu chi viện!”

   Hà Tô Diệp lặng lẽ cùng : “Đây là bạn cùng phòng của , người rất tốt.”

   Vậy mà có người mắt sắc, lập tức liền thấy Thẩm Tích Phàm, vội vàng than tiếng, cười tiếng: “Mỹ nữ kìa! Tiểu Hà, là vợ cậu?”

   bỗng dưng nở nụ cười, cảm thấy ở nơi đất khách có thể nhìn thấy nhiều người Trung Quốc như vậy là gần gũi, mà những người này đa phần cũng đều câu nệ tiểu tiết lễ nhân, cùng Lí Giới, Khâu Thiên là nhóm người cùng phong cách, vội vã tiếp lời: “ phải, chúng tôi vẫn còn chưa chính thức đâu!”.

   Hà Tô Diệp chiều nhìn : “Luôn cảm thấy em giống người học quản lý khách sạn, mà là người học giao tiếp ăn mới đúng nhỉ!”

   Thẩm Tích Phàm giảo hoạt cười: “ cũng hài hước, có lúc!”

   Lập tức liền có người vội kêu, mà cũng chỉ người: “Tiểu Hà, quá là ý tứ rồi, nếu mình mà có bạn như này sớm lấy về nhà giấu , cậu còn dám mang ấy bỏ ở đây, bản thân lại chạy tới Đại học Pennsylvania, thế là chân thành đâu!”.

   Hà Tô Diệp bị ném cho câu nên lời: “Tớ cũng muốn bày tỏ ấy chứ, chỉ sợ là ấy đáp ứng thôi!”

   đám người ồn ào: “Mỹ nữ, Tiểu Hà thế này xem như biến thành cầu hôn luôn rồi , em muốn suy nghĩ chút hay !”.

   Thẩm Tích Phàm xấu hổ, quay mặt qua chỗ khác, vội vã có người tiếp lời: “Trầm mặc chính là tỏ vẻ cam chịu, chúng ta nhiều người làm nhân chứng như vậy, đến lúc ấy bọn còn muốn làm chầu rượu mừng nha!”

   quay đầu hướng ánh mắt xin giúp đỡ tới Hà Tô Diệp, ai mà biết cũng biện giải, chỉ nắm lấy tay mỉm cười, giới thiệu từng người bạn của mình: “Đây là hai tên học tại học viện y Weill, là bạn đại học của , Ben cùng Chris”. vòng giới thiệu xong nghĩ nghĩ lại lát lại lại quay sang mọi người bổ sung câu: “Quên mất kể, bạn của tớ, Thẩm Tích Phàm, tại học MMH, hy vọng mọi người quan tâm nhiều hơn!”

   Cười vang, có người lập tức “đóng gói phiếu”: “Mọi người đều là đồng hương, có việc gì cứ thẳng, bình thường mua cái này cái nọ, hay khiêng tủ lạnh hay sô pha, tuyệt đối là nhất hô bá ứng, trăm ngàn lần em đừng ngại nha!”

   Lại còn có tiếng cười lớn hơn: “Lão Tống, cậu lần trước cốc nước trái cây còn lười mang lên tầng, thế nào mà lần này cần cù lao động như vậy!”

   Người kia vội vàng trả lời: “Người ta là vợ của Tiểu Hà, có thể ân cần chút sao, mình còn trông cậy vào cậu ta đánh bài giúp mình “thay đổi càn khôn”đấy!”

   ————–

   Đánh bài đánh tới tận khuya bọn họ mới chuẩn bị ra về, đám người chậm rãi tiễn biệt nhau đường, khi còn có hai người sóng vai cuối cùng, Thẩm Tích Phàm tò mò: “Hà Tô Diệp, em phát hình như cái gì cũng đều biết, đánh bài cũng lợi hại như vậy.”

   cười cười: “Dân cờ bạc giỏi nhất đều là nhà toán học, toán của cũng tệ lắm, cho nên theo chân bọn họ đánh vẫn còn thoải mái, nhưng nếu cùng nhân sĩ chuyên nghiệp chơi chắc có cửa đâu.”

   Thẩm Tích Phàm bĩu môi: “Em còn lâu, mà cũng chẳng thích học, ham muốn của em chính là “Ngủ, ngủ thẳng tự nhiên tỉnh, kiếm tiền đếm tới chuột rút tay”, ngày trước còn học qua mỹ thuật tạo hình, thư pháp, bây giờ cũng quên gần hết rồi.”

   “Ông nội cũng cực kì thích thư pháp, bản thân thường xuyên ở nhà vũ văn lộng mặc, khi nào mang em gặp chút được ?”

   cũng đừng làm cho em dọa người, chữ em xấu lắm!”

   ra… cái ý nghĩa kia….”Hà Tô Diệp do dự chút: “Đêm nay chuyện mà bọn họ …..”

   Thẩm Tích Phàm sửng sốt chút, lập tức phản ứng trở lại, vẫn làm bộ dáng như mờ mịt, khúc khích cười: “Chuyện gì cơ, ràng chút, em làm sao mà biết được?”

   vừa bị hỏi đột ngột, nhất thời biết làm thế nào để biểu đạt ra, người luôn luôn bình tĩnh vậy mà lại có chút luống cuống, quyết định ra chuyện khó khăn nhất: “ muốn chuyện kết hôn, em suy nghĩ tới chưa.”

   nghĩ tới Hà Tô Diệp lại trả lời trực tiếp như vậy, Thẩm Tích Phàm mặt liền đỏ, đành phải cúi đầu thấp xuống, cái gì cũng nên lời, cầm tay trong lòng có chút thấp thỏm, nhưng vẫn mỉm cười: “ biết hơi đường đột, nhưng bản thân nghĩ rất nhiều lần rồi, nên hôm nay có cơ hội liền muốn hỏi em.”

   Thẩm Tích Phàm tim đập lợi hại, quanh co lúc: “Chuyện đấy…. em suy nghĩ chút được ?”

   Lời còn chưa dứt, người bạn cùng phòng phía trước gọi : “Tiểu Hà, phải thôi, ngắn gọn vào, trở về lại điện thoại “tán” tiếp!”

   Mọi người cười vang lên, đều khuyến khích : “Có rảnh rỗi cứ tới đây chơi, nhớ vợ , muốn hôn xin miễn cho, làm ơn đừng xem tồn tại của bọn này nha!” đám người ngoài miệng như vậy, nhưng vẫn thức thời tản ra.

   Thẩm Tích Phàm ngượng ngùng, mặt đỏ hết cả, Hà Tô Diệp nhàng đem tóc mái của ngạt sang, giọng dặn dò: “ phải , chuyện kia em cứ suy nghĩ , nhưng chậm nhất là ba tháng sau phải cho câu trả lời thuyết phục, còn có, phải nghỉ ngơi cho tốt, đừng quá mệt mỏi.”

   gật gật đầu, trịnh trọng trả lời: “Em biết rồi” Sau đó bỏ thêm câu: “Lúc về đến nhà nhớ gọi điện thoại cho em, bây giờ cần trốn trốn tránh tránh nha!”

   Hà Tô Diệp cười rộ lên, chân mày giãn ra, ánh lên nét thông minh: “ phải cố ý, được rồi, phải đây!”

   Buông bàn tay nắm chặt, Thẩm Tích Phàm mỉm cười nhìn lên xe, sau đó xe lăn bánh ra khu vườn trường, chỉ chớp mắt thấy tăm hơi, vẫn đứng tại chỗ, khẽ cười. nghĩ, thời điểm bản thân cùng chia tay tươi cười nhất định tiêu sái, hạnh phúc.

   nên lời câu “Tạm biệt”, nếu vậy cũng đừng ra .

   lại thuận tiện lên thư viện tra cứu ít tài liệu, đợi cho đến khi hoàn hồn qua vài tiếng, nhớ tới lời hẹn điện thoại với , liền vội vã trở về nhà.

   Thời điểm men theo con đường trở lại, trong lòng tràn đầy tư vị ngọt ngào, dưới bước chân cũng cảm thấy lâng lâng.

   Bỗng nhiên, phía sau có thanh thanh thúy vang lên, trong vườn trường yên tĩnh càng cảm thấy dọa người, nhanh chóng quay đầu lại, thấy cách đó xa đôi nam nữ, nam bụm mặt đờ đẫn đứng chôn chân tại chỗ, nữ xoay người bỏ chạy.

   vốn muốn cười, ai ngờ lúc đến gần nhìn thấy khuôn mặt người con trai cũng mỉm cười nổi, dấu ấn năm ngón tay hồng hồng bắt mắt làm cho người ta kinh tâm, vội vàng hỏi: “Lâm Ức Thâm, sao lại thế này!”

   Lâm Ức Thâm cười khổ: “Dáng vẻ của như thế này dọa người, lại còn bị em thấy nữa, thôi bỏ , có viên đá nào có thể đắp mặt hay , bằng ngày mai có biện pháp ra ngoài gặp người.”

   Thẩm Tích Phàm thở dài: “Có có, nhưng tôi cũng thể vô duyên vô cớ “thu nạp” , dù sao cũng phải cho tôi chút là có chuyện gì đấy!”

   Trở lại ký túc xá, Thẩm Tích Phàm vừa tìm viên đá vừa hỏi: “Có việc gì vậy?”

   Lâm Ức Thâm xua xua tay: “ tai nạn , tai nạn thôi, ra rất đơn giản, người nhà của tự tiện tìm cho tôi cuộc hôn nhân….” Thuận tay nhận lấy cái khăn mặt lạnh từ Thẩm Tích Phàm, phủ lên mặt có cảm giác khí lạnh tê tê: “…Sau đó đồng ý trúng phải cái tát của tiểu thư nào đó, là muốn ân đoạn nghĩa tuyệt, thôi quên , nếu chặt đứt được cái tát này coi như là tiền vốn công sức cho người ta.”

   Thẩm Tích Phàm cười rộ lên: “Ai mà biết là do người nhà làm ra hay là bản thân tự trêu hoa ghẹo nguyệt, lời của đàn ông cũng phải lúc nào cũng đáng tin!”

   Lâm Ức Thâm trừng : “ chuyện từng câu từng chữ đều là , nếu như có nửa lời dối trời tru đất diệt.”

   Thẩm Tích Phàm lắc đầu, vẻ mặt nghi ngờ: “ thế giới còn có nửa lời dối đấy, ràng là lời gạt người!”

   Đột nhiên điện thoại kêu vang, lập tức bật dậy, hét lên: “Tôi nghe, là điện thoại của tôi”

   Lâm Ức Thâm trêu chọc: “Chậm chậm chút , điện thoại cũng chạy mất, phải là bạn trai gọi tới đấy chứ,sao mà tích cực như vậy!”

   Thẩm Tích Phàm nghe thấy thế cười cười, nhấc ống nghe lên, bên kia truyền đến giọng quen thuộc: “ vừa về tới ký túc xá, đánh thức em?”

   , em cũng vừa về ký túc!” vừa ra miệng liền cảm thấy khí có chút đúng, vội vàng giải thích: “Gặp đàn trước đây trong trường, tán gẫu nhiều hơn hai câu rồi mới tạm biệt, cho nên em vừa mới về.”

   Bên kia chỉ có tiếng cười: “Đừng sốt sắng như vậy, cũng chưa em cái gì mà, chỉ là lo lắng an toàn của em thôi, nghỉ sớm , nhóc, ngủ ngon nhé!”

   hàm hồ tiếng “Ngủ ngon”, liền dập điện thoại, bỗng nhiên có chút ảo não—thở dài hơi, thầm nghĩ, con lúc rồi quả nhiên chỉ số thông minh hao hụt.

   Phía sau truyền tới thanh trầm thấp của Lâm Ức Thâm: “Em à, chỉ thấy người nay cười, có ai nghe thấy người xưa khóc đâu, em có bạn trai liền đá luôn đàn đây ra sau đầu, rất có nghĩa khí.”

   Thẩm Tích Phàm nhíu mày: “ làm sao mà biết được, phải lúc trước khi em cự tuyệt , chưa trực tiếp như vậy sao.”

   “Ở siêu thị nhìn thấy hai người tay trong tay tình nồng ý mật như vậy.” Lâm Ức Thâm chìa môi, biểu tình cũng thoải mái: “Khi ấy biết, hôm nay cũng thấy được. Người địa cầu đều biết , chỉ có ngươi biết là chúng ta tất cả.”

   yên lặng ra tiếng, nhận lấy cái khăn mặt: “Muốn đổi lại cho cái khác ?”

   Lâm Ức Thâm đứng lên, vươn tay thương xoa xoa đầu : “Em à, phải nắm cho chắc, em cũng còn , nếu lo lắng việc chung thân đại phải bước vào hàng ngũ phụ nữ lớn tuổi nha.”

   Thẩm Tích Phàm quay mặt qua chỗ khác: “Toàn lời đứng đắn!”

   cười rộ lên: “ hay đùa, đúng rồi, trong phòng bếp nhà em nấu cái gì mà thơm như vậy?”

   lập tức phản úng lại: “À, là chè đậu đỏ, muốn nếm bát hay ?”

   Canh đậu đỏ thơm ngào ngạt được múc ra, Lâm Ức Thâm hít hơi sâu, tán thưởng : “Tha hương đất khách có thể ăn bát chè chính tông như này, coi như là loại phúc khí.”

   Thẩm Tích Phàm nhàng thở dài, tự nhiên cho : “Có đôi khi cảm thất tất cả đều quá mức tốt đẹp, đúng , nhưng mà bản thân lại liều mạng muốn nắm chặt, trong lòng lại bảo cho chính mình cứ thuận theo tự nhiên. Có được là phúc, được là mệnh. Có lẽ hình như rất nhiều người : “Tình giống như những hạt cát, càng nắm chặt tay những hạt cát ấy trôi xuống càng nhiều.”

   bừa!” Lâm Ức Thâm vỗ vỗ đầu : “Là đậu đỏ mới đúng, nắm càng chặt, tuyệt đối trôi được, mặc dù có vài hạt thôi, cũng khiến em lúc nào cũng ghi tạc trong lòng, chờ đến khi nổi lửa, nước đun sôi, thả chúng vào liền làm được nồi chè đậu đỏ, tương tư nấu thành chè, sau đó tình của hai người coi như tu thành chính quả.”

   Thẩm Tích Phàm khẽ cười, bỗng nhiên cảm thấy rất nhiều chuyện đề là thuận theo tự nhiên, tình cũng được, hôn nhân cũng được, đến lúc rồi, cái gì nên đến đến, tất cả những điều này chung quy hẳn là do duyên phận.

   Cho dù ở phút cuối của thời thanh xuân gặp được , cũng cảm thấy chậm trễ, bởi vì khi thời cơ tới, tất cả đều tu thành chính quả.

   Về câu trả lời thuyết phục kia, trong lòng thầm có ý định.
   Last edited: 11/11/14
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :