1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

YÊU EM LÀ ĐIỀU TỐT NHẤT ANH ĐÃ LÀM- Sênh Ly (27c+2PN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Chương 27: Đương quy

   ra hạnh phúc chỉ là tiếng “Được!” của .   Mấy ngày tiếp theo, cũng là trước sau như mệt muốn chết, vô số chương trình học báo cáo rồi luận văn, từng cái từng cái làm cho cảm xúc của Thẩm Tích Phàm thấp đến cực điểm, sớm bị cảnh báo, Connell là “đại học cướp đoạt thời gian giấc ngủ bốn năm của con người”, nhưng chân chính trải qua cái loại tư vị đau khổ thế này chỉ có thể tự mình than vãn thôi.

   Thời tiết tháng 1 bỗng nhiên chuyển lạnh, gió rét lùa rít lợi hại, cản bản từ cái trường người người náo nhiệt ồn ào, bỗng nhiên trở nên im lặng dị thường, thời tiết cùng con người như có điểm tương lân, cả người cũng trở nên tối tăm, ưu buồn.

   Còn có hai ngày nữa chính là tết theo lịch Trung Quốc, nhưng ở thị trấn Newyork đối diện bờ đại dương này, lại chẳng có cái khí báo hiệu gì, có đèn lồng màu đỏ, có pháo hoa, cũng chẳng thấy dòng người tập nập mua sắm đồ cho năm mới, có sủi cảo, bánh trôi.

   có người nhà, có những lời chúc phúc, cũng làm bạn, sống ngày bằng cả năm.

   Bầu trời Ithaca trống rỗng màu xám, chua xót, có dự báo tuyết rơi nhưng lại có những bông tuyết bay bay, bầu khí nặng nề đè ép trong lòng . Ngày trôi qua như vậy, đơn, tịch mịch.

   Ngày như thế, chỉ thích hợp nặng nề ngủ,chứ phải theo học thảo luận team work buồn tẻ ngồi trong phòng bày ra phương án.

   khỏi nhướn mày ủ dột, bỗng nhiên thanh truyền tới tai: “Serena, đối với cách làm có ý kiến gì ?”

   Trong đầu nháy mắt trống rỗng, suy nghĩ bị kéo về tài liệu trước mặt, sửa sang lại chút suy nghĩ, chậm rãi mở miệng, từ văn hóa quần thể khách sạn quốc tế cho tới việc quản lí, cuối cùng lại bị bổ sung ít khái niệm quản lí khách sạn Trung Quốc.

   Người phụ trách nhóm suy nghĩ lúc, gật gật đầu: “ sai, nhưng bình thường thấy rất ít lên tiếng. Vừa rồi nhắc tới văn hóa khách sạn, có mấy chỗ rất đúng, như vậy , lần sau discussion* (trao đổi) làm group leader, có được ?”

   Nhìn ánh mắt mong đợi của các tổ viên trong nhóm, xấu hổ cười cười, đáp ứng.

   Thứ sáu còn có môn thi, tuần sau phải bắt đầu chuẩn bị chương trình học mới, career tracks luận văn vẫn chưa hoàn thành, tại lại thêm cái lead discussion, quả là họa vô đơn chí.

   xong họp nhóm, thân thể mệt nhọc cùng càm xúc mạnh mẽ làm cho cảm thấy mình hỏng mất rồi.

   ——–

   Sau khi trở về ký túc xá, pha cho bản thân tách trà, ngơ ngác ngồi ở cửa sổ, bàn chồng lớn chồng bé tài liệu tham khảo, lại biết nên bắt đầu từ đâu, thuận tay mở máy tính ra . QQ, MSN lời chúc mừng ngừng. Đồng nghiệp, bạn bè trước kia đều gửi qua những tấm ảnh đẹp mắt, ấm áp, hoặc khôi hài. Những câu chữ chúc mừng che kín màn hình.

   ra hôm nay là đêm giao thừa rồi.

   Nhưng mà vẫn chưa nhận được lời chúc của Hà Tô Diệp, có lẽ giờ này vẫn còn ở sở nghiên cứu, có lẽ buổi tối cũng trở về. sớm cho biết chính mình bắt đầu vào thời điểm quan trọng, có lẽ có nhiều thời gian ở bên như trước kia, cầu xin bỏ qua, khi đó có chút mất mát, nhưng vẫn như cũ lời để cho yên tâm, bởi vì công việc nghiên cứu là quan trọng nhất.

   gọi điện thoại về nhà, vang lên là tiếng pháo nổ inh tai, Thẩm mẹ hắng cổ họng kêu: “Phạm Phàm, mẹ với bố rất nhớ con, bố con mấy ngày nay cứ nhắc tới con yên, ông ngoại với các chú hỏi con khi nào trở về.”

   nghe xong mũi cảm thấy cay cay, vội vàng đáp ứng: “Còn có nửa năm nữa thôi, rất nhanh con quay về.”

   Thẩm mẹ thở dài: “Thôi bỏ nữa, nếu lại xui cả năm, Phàm Phàm, buổi tối hôm nay nhớ phải ăn sủi cảo, các con phải cả ngày ra ngoài đấy chứ, bánh trôi có ? Đúng rồi, bên ấy các con có xem được “Đêm Xuân”* ?”

   (* chương trình đón năm mới kiểu như gặp nhau cuối năm bên nước mình ^^)

   Đương nhiên thể nơi này cái gì cũng có, Thẩm Tích Phàm vội vàng gật gật đầu: “Tốt, tốt lắm, cái gì cũng có, mẹ yên tâm , con ăn rất ngon! “Đêm Xuân cũng có, mạng phát sóng trực tiếp. Mẹ chuyển lời chúc tết của con cho ông ngoại với mọi người nhé, cứ như vậy nha, con cúp máy đây!”

   Buông điện thoại xuống, trong đầu ra những bức tranh vẽ mừng năm mới, nhớ cái đêm giao thừa năm ngoái, uống tới say bí tỉ còn chuyện gì với Hà Tô Diệp mà bản thân thể nhớ nổi, khi đó người nhà bao quanh vòng tròn, vô cùng náo nhiệt, hạnh phúc ngập tràn.

   Bỗng nhiên bạn cùng phòng gọi : “Serena, chuyển phát nhanh của cậu, vừa rồi mình quên cho cậu, nó ở bàn trong phòng bếp ấy.”

   tò mò cực kỳ, vội vàng đứng lên qua lấy, nhìn kỹ tên cùng địa chỉ, lại ngạc nhiên phát ra người gửi chính là tên tiếng của Hà Tô Diệp.

   cẩn thận mở ra cái hộp lớn kia, ánh vào mắt là cái hộp quà tặng khéo léo, vỏ gói quà màu đen điểm xuyến những bông hoa dát bạc nho , với sợi ruy băng óng ánh, trong ánh đèn mờ ảo chiếu xuống, tản ra ánh sáng lấp lánh chói mắt.

   Lấy ra mới phát ra là cái khăn lụa, cùng với cái khăn trước kia mình làm mất giống nhau kinh người, nhớ tới bản thân tối hôm đó được Hà Tô Diệp an ủi, sau này mua cho cái là được.

   khi ấy trả lời rằng, đây là cái khăn bà nội cho mình, vài chục năm trước mang từ nước Pháp về, tại chạy sang nước Mỹ biết là có hay , coi như là “xong”.

   Nhưng lại tự mình tìm cái khăn tương tự như thế.

   Trong chiếc hộp còn có lời nhắn của : “Tết đến vui vé nhé, chú ý sức khỏe, nghỉ ngơi cho tốt.”

   Đôi môi tự chủ nở ra nụ cười, ngọt ngào, thầm vui vẻ, cẩn thận đem chiếc khăn lụa gập lại để vào trong hộp, sau đó cầm lấy cái bưu thiếp kia, nhìn lên nét chữ quen thuộc mặt, nhàng chạm vào, dường như còn vương lại chút ấm áp của .

   Vội vàng chạy đến trước máy tính nhắn lại cho cái tin, đánh vài chữ rồi xóa, cứ tìm mãi mà thấy từ ngữ thích hợp hình dung tâm tình của mình, cuối cùng đành phải viết: “Năm mới vui vẻ, khăn lụa đẹp quá, cám ơn , em rất thích. Còn có, chú ý nghỉ ngơi, cần quá sức.” Thở dài hơi, ánh mắt khỏi bay trở về cái hộp quà được gói tinh xảo, đẹp đẽ.

   nhàng cười rộ lên— vật bé như vậy, cuối cùng là mất bao nhiêu thời gian để tìm nó.

   Ngoài cửa sổ vẫn như cũ là màu xám nặng nề của hoàng hôn, nhưng bên trong đây lại tản lên ánh đèn khiến cho cảm thấy ấm áp, sắc cam xuyên thấu trong màu đen của màn đêm mê mang, hòa lẫn vào phía trước cái bàn rộng lớn, giống như đứng ở bờ đối diện nhìn người xa xa.

   Nhưng QQ biểu tượng emotion cũng rất lâu có thêm cái hình nào nhấp nháy, ngắn ngủi hy vọng, sau đó lại thất vọng tràn trề.

   vậy chỉ có thể đem nỗi nhớ kia cắt chôn vào đáy lòng, dùng công việc học tập để bản thân chết lặng.

   ——–

   Bài thi hôm thứ sáu có phần thuận lợi, Thẩm Tích Phàm luôn có cảm giác bên tai có người hát, làm cho tâm thần yên, liên tục vài từ đơn chuyên ngành đều viết ra được, cuối cùng vội vàng hấp tấp nộp bài thi, thể an lòng, đành phó mặc cho số phận.

   Tổ discussion hôm thứ bảy tuy rằng có vẻ thuận lợi, nhưng là tranh luận trong lúc bị vấn đề của tổ viên xảo quyệt chua ngoa chất vấn làm hỏng mất, cuối cùng chỉ có thể qua loa cho xong việc.

   Luận văn của cũng có chuyện, thế là xác đinh mấy đêm tới “thắp đèn chiến đấu”, đem tất cả tư liệu có thể tra đều dùng tới, cắn răng đem luận văn sửa lại lần rồi lại lần. Nhưng lúc nộp giáo sư lại lắc đầu, nét ngạch ngang: “ đủ chuyên nghiệp!”.

   Là môn lý luận quản lý hành chính, lập tức cảm thấy nên lời, kiến thức lý luận của chuyên ngành quản lý rất trừu tượng, ngay cả chính có đôi khi học đều hiểu, dù sao cũng phải xuất thân từ chuyên ngành quản lý chính qui, đơn giản dễ hiểu chút lại bị đủ chuyên nghiệp.

   Thẩm Tích Phàm hoàn toàn có tâm trạng, ngoan ngoãn trở lại thư viện tiếp tục tìm tư liệu, nhìn rồi lại nhìn cảm thấy chữ cái ở trước mắt đều bay nhẩy loạn lên, hàng đọc tiếp cũng biết là dòng nào, choáng váng chóng mặt, thân thể chịu nổi khống chế mà nhào về phía trước.

   lúc buồn ngủ mơ màng , lưu ý chút, đầu đụng vào giá sách dầy, đau đến hít ngụm khí lạnh, cũng may nhờ thế mà người hoàn toàn tỉnh táo.

   Sờ sờ chỗ bị đụng đau, tính tiếp tục đọc sách, chỉ nghe thấy sau lưng truyền đến tiếng cười trộm, quay đầu thấy, ra là Lâm Ức Thâm, lưng đeo ba lô tay cầm mấy quyển sách đứng sau lưng mình, ánh mắt vẫn còn nhìn chằm chằm vào luận văn của .

   Thẩm Tích Phàm ngay cả mí mắt cũng muốn nâng, trầm trọng thở dài: “ làm lại, xin đừng quấy rầy.”

   Lâm Ức Thâm cũng rời , lật lật bài luận văn, sau đó hỏi: “ Vấn đề ở chỗ nào?”

   “Bộ phận lý luận Operations management!” vô lực chống đầu, bút tay chút dịch chuyển: “Giáo sư chuyên nghiệp, chuyên nghiệp! Tôi muốn là chuyên nghiệp đọc thành MMH, mà đổi sang đọc thành MBA mất rồi.”

   (MMH là quản trị khách sạn, còn MBA là quản trị kinh doanh)

   Lâm Ức Thâm mỉm cười: “ chút việc như vậy, em tại sao sớm, có lẽ em coi xuất thân chính qui của đàn đây để vào mắt. Kiến thức lý luận này đối với bọn em cầu rất cao, nhưng đối với bọn chỉ là bữa ăn sáng.Thế này, em đưa luận văn kiểm tra phần, đưa xem.”

   Thẩm Tích Phàm cũng cho là vậy, bằng thực lực của bản thân đem bộ phận lý luận của luận văn làm cho hoàn mỹ dường như có khả năng hoàn thành nhiệm vụ, gật gật đầu, lập tức liền đem hết tư liệu sẵn có tất cả cho Lâm Ức Thâm kiểm tra.

   Lâm Ức Thâm nhìn mặt của dại ra thở dài: “Cuối cùng mất mấy đêm liền rồi? giáo sư của các em cũng có nhân tình gì, thôi bỏ , lập tức xem, em về ngủ trước, sửa xong tìm em.”

   chỉ cảm thây mệt chết , cả người nặn ra chút sức lực, vẫn cố động viên bản thân, tự giễu tự khinh: “Mấy ngày nay thi cử liên miên, luận văn…em cảm thấy bản thân dường như già mười tuổi mất rồi.”

   Lâm Ức Thâm tức giận: “Giống như mới đào em từ dưới đất lên vậy, được rồi, mau trở về , tối nay đúng giờ tìm em.”

   gật gật đầu, đeo cặp lên vai, vẫy vẫy tay ra thư viện. Dọc theo đường , rét lạnh thấu xương giống như tấm lưới đem bao kín lại, cái lạnh từng cơn từng cơn, ngẩng đầu nhìn trời, Ithaca thanh sạch chút bụi nắng lại càng tối, dường như tuyết sắp rơi.

   Lâm Ức Thâm nhìn bóng dáng dời , nhàng thở dài, trở lại vị trí của mình, ngồi ở bên cạnh người bạn lúc lâu sau mới hoàn hồn: “ kia nhìn thoáng qua rất giống bạn cậu!”

   “Bạn cái gì, lúc nào mình có bạn !” vẻ mặt hoài nghi nhìn bạn cùng phòng.

   “Ê! Đừng có chối, là lễ Noel lần trước tới tìm cậu, là người rất tinh tế xinh đẹp.”

   “ Người kia phải bạn của tớ, mà cùng với cậu cũng có quan hệ.”.Lại tiếp tục chống lại ánh mắt nghi ngờ của bạn, thở dài hơi: “ hai ba câu cũng được chuyện, tóm lại tớ cũng lừa cậu, OK!”

   Người bạn thuận theo mà cũng chẳng thèm buông tha tiếp tục bát quái: “Cái em mà trước đây cậu phải là vừa nãy chứ, kì lạ nha, hai người thoạt nhìn rất giống “trời sinh cặp”!”

   Lâm Ức Thâm chỉa chỉa máy tính: “Làm việc, làm việc, đừng nhảm nữa, cẩn thận báo cáo hoàn thành được biết ai bị ăn mắng!”

   ———-

   Cảm giác biết ngủ qua bao lâu, chỉ thấy quanh người nong nóng, nhưng theo bản năng lại cảm thấy lạnh phát run, nặng nề nhợt nhạt nghĩ lại cảnh trong mơ, trống rỗng, lại vẫn giữ được chút ý thức tỉnh táo trong đầu.

   chỉ biết là bạn cùng phòng mở cửa ra rồi lại mất, sau đó nghe bên tai thấy tiếng “bộp bộp”, thanh mềm , dường như là giai điệu tuyết rơi.

   lúc sau, chuông cửa dồn dập vang lên, Thẩm Tích Phàm lập tức tỉnh táo, mở mắt ra, trong phòng tối đen có đèn, sờ soạng nửa ngày mới được dép, chân vừa xỏ vào cảm thấy đầu ong ong rất đau, ngoài cửa có tiếng người gọi: “Thẩm Tích Phàm, em có ở trong ?”

   Là Lâm Ức Thâm— lên tiếng, nghiêng ngả lảo đảo mở cửa, chỉ thấy Lâm Ức Thâm đứng bên ngoài, tóc còn vương giọt nước, hơi hơi thở hổn hển: “ Sao mà bây giờ mới ra cửa, ký túc xá lại có đèn, tưởng em xảy ra chuyện gì.”

   mơ mơ màng màng “ừ” tiếng: “Sao thế, trời mưa à?”

   “Là tuyết rơi!” Lâm Ức Thâm vào trong nhà, thuận tay ấn xuống công tắc, trong phòng mảnh sáng ngời, Thẩm Tích Phàm nheo lại ánh mắt nhìn ra ngoài cửa sổ: “ ự là tuyết rơi!”

   cười cười, giơ lên tài liệu trong tay: “Sửa lại xong rồi, em xem chút, hiểu chỗ nào giải thích cho, đỡ phải đến lúc giáo sư hỏi em lại trả lời được, như vậy thảm.”

   Thẩm Tích Phàm thở ra hơi, như trút được gánh nặng: “Lâm Ức Thâm, em cam đoan về sau đến ngày lễ tết cúng cho trứng gà đỏ, với đốt ba nén hương! Có kèm theo thịt bò khô, lạp sườn, cũng phải người theo chủ nghĩa ăn chay !”

   “ Ba hoa!” Lâm Ức Thâm gõ lên đầu , ai ngờ ngón tay đụng vào da thịt thân nhiệt lại cao hơn bình thường, rút tay về vội vàng hỏi: “Thẩm Tích Phàm, em phải sốt rồi chứ?”

   sờ sờ đầu, rồi gật gật: “Bảo sao bỗng dưng em cảm thấy lạnh, ra là hơi hơi nóng.”

   “Nằm xuống giường !” đôi mày của Lâm Ức Thâm nhăn lại: “Lớn như thế rồi chút tự giác cũng có, cũng biết tự chăm sóc bản thân cho tốt, giáo sư của em rốt cuộc là ép buộc bọn em như thế nào, thức mấy ngày rồi phải ?”

   “Em sao, chẳng qua có chút ấm, làm gì mà phải kinh động tiểu quái như vậy!” Thẩm Tích Phàm tính tình lại nổi lên: “Nhanh, mau cho em xem luận văn, buổi tối còn phải sửa, ngày mai nộp rồi!”

   Lời còn chưa dứt, cảm thấy trận mê muội, tim đập mau chịu nổi, chỉ cảm thấy mạch máu cấp tốc nở ra, đành phải đè lại ngực, hoãn hơi mới tốt lên chút.

   Lâm Ức Thâm sợ hãi: “Thẩm Tích Phàm, phải làm gì, có việc gì chứ, muốn bệnh viện hay , trước nằm xuống rồi sau!”

   gật gật đầu: “Em nằm nghỉ chút, thở từ từ, nhịp tim làm sao nữa.”

   ————-

   Phòng nghiên cứu CVI của đại học Pennsylvania.

   Phòng thí nghiệm, phòng tài liệu mảnh bừa bộn, số liệu màn hình máy tính loạt sắp xếp hỗn độn, mô hình từng cái từng cái nhanh chóng lướt qua, thỉnh thoảng lại có các loại thanh oán giận truyền ra: “Sai rồi, lại sai rồi! Đám số liệu chết tiệt!”

   Hà Tô Diệp hết sức chăm chú nhìn máy tính, bỗng nhiên mắt phải nháy liên tục.

   Có lẽ là quá mệt mỏi, hơn nửa tháng rồi ngủ quá ba ngày, ngay cả nằm ở giường đều xa xỉ, lại càng muốn là ngủ, vì để ra kết quả nghiên cứu của đề tài, tất cả mọi người đều bán mạng làm, mà cũng rất lâu rồi chưa liên lạc với Thẩm Tích Phàm.

   phải nghĩ tới, mà là thể.

   Đột nhiên, tiếng chuông điện thoại vang lên xa xa, trong bầu khí yên tĩnh, tựa như ở bên cạnh tai, lần lại lần, biết tại sao lại luôn có người tiếp. Dường như có thiên ngôn vạn ngữ muốn lên lời lo lắng trong lòng.

   Có người ngồi sát cạnh gọi : “Này, điện thoại của cậu đấy!”

   Trong lòng giật mình, vội vàng đứng lên, sau khi nghe lại vang lên giọng quen thuộc, trong nhẫn nại bỗng có chút tức giận: “Hà Tô Diệp, rốt cuộc là bận tối mắt tối mũi cái chuyện gì vậy hả?”

   có chút kinh ngạc, nhưng lại tràn đầy lo lắng: “Lâm Ức Thâm! Làm sao vậy, xảy ra chuyện gì?”

   “Thẩm Tích Phàm lên cơn sốt rồi, tim hình như thoải mái, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, có phải đưa đến bệnh viện ?”

   Bản năng nghề nghiệp lập tức làm cho nhớ tới cái bệnh tốt này, trong đầu tức khắc trống rỗng, cảm giác lạnh lẽo lướt qua thân thể, tựa như có tảng đá lớn hung hăng đập vào đầu cùng trong lòng, sững sờ chút, cảm thấy sợ hãi như vậy, tiếng càng trở nên bức bách: “ ấy tại ở ký túc xá à, trừ bỏ dấu hiệu này còn có nôn hay , loại bệnh khó thở này hay kèm theo triệu chứng?”

   “Tạm thời có biểu nào khác, ấy tại nằm ở giường, ngủ rồi, tối hôm nay thấy sắc mặt ấy đặc biệt kém, như là thức vài đêm vậy.”

   Thở dài hơi nhõm, nhưng lo lắng kia căn bản vẫn chưa buông xuống được: “ biết rồi, lập tức qua đó đây!”

   Lâm Ức Thâm sửng sốt chút: “Nơi này chỗ bọn em tuyết rơi lớn, sau trễ thế này…”

   Còn chưa hết câu, bị giọng chém đinh chặt sắt của Hà Tô Diệp ngắt lời: “ sao, trông trừng ấy giúp , khi có tình trạng khác thường lập tức đưa bệnh viện, qua đó luôn đây!”

   Treo điện thoại, Hà Tô Diệp phát trong lòng bàn tay mình mảng mồ hôi nhợt nhạt, tay chân giống như bị đông cứng, hoạt động vài cái mới có tri giác, vội vàng báo cáo tiến độ làm việc của mình, rồi cầm lấy áo khoác ra khỏi sở nghiên cứu.

   Bầu trời mảnh tối tăm, tâm trạng trong lòng, khiến hô hấp của bản thân khỏi rối loạn từng tấc, chỉ có suy nghĩ trong đầu: “Thẩm Tích Phàm, trăm ngàn lần em đừng gặp chuyện may, trăm ngàn lần cũng được, lập tức tới đây.”

   ————–

   Tăm tối cùng độc vô biên vô hạn, tiếng gió vù vù cùng tiếng tuyết rơi bên tai. Thời gian trong lúc ý thức của mê man trở nên xa xôi hẹn trước, cảnh trong mơ người kia dưới trời tuyết lớn, vẫn là khuôn mặt cũ đẹp đẽ như vậy, nhưng quanh người lại tản mát ra hơi thở như băng như người cách xa ngàn dặm, hề tức giận.

   liều mạng hướng chạy tới, loại nội tâm sợ hãi bóp nghẹt suy nghĩ của . cảm thấy bọn họ trong lúc đó khoảng cách rất gần, gần đến mức chỉ vươn tay ra là đụng tới. Nhưng như thế nào cũng chạm đến được người của , trơ mắt thấy cả người từ từ biến mất, ngay cả dấu chân cũng lặn mất tăm, giống như chưa hề tới.

   la lên tên của , cầu xin đừng bỏ lại mình, trong gian tràn ngập nỗi tưỏng niệm tuyệt vọng.

   Trời đất mờ mịt, có gì đáp lại, trước mắt chỉ có màu trắng đậm của tuyết vẫn như cũ bay bay, tiếng gió khàn khàn lại thê lương làm cho tai của con người đau nhức, chỉ còn lại có chính mình đứng trong tuyết, cũng biết nên về đâu.

   Ngay cả nước mắt cũng biết làm thế nào mà chảy ra, tựa như chết lặng.

   ————-

   Chậm rãi, từng chữ từng chữ, nghe thấy tiếng lo lắng, trầm thấp kia: “Nhóc à, mau tỉnh lại , em làm sao vậy?”

   Mang theo chút chất lỏng ấm nóng từ khóe mắt lan xuống, tràn vào trong tóc mai, tầm mắt trong mảnh sương, người con trai nhíu mày lại, trong ánh mắt tràn ngập lo lắng cùng bất an.

   Cái gì cũng được thành lời, chỉ là nước mắt chịu nổi kiềm chế mà trào ra, chỉ vì cơn ác mộng vừa rồi, mà còn là ngàn nhớ nhung và mong ngóng, toàn bộ đều giải tỏa hết. Cái ôm của trước sau vẫn ấm áp như vậy, lúc ấy chỉ có suy nghĩ trong đầu, vì sao ở trước mặt luôn luôn yếu ớt như vậy, thích khóc như vậy.

   Ngoài cửa sổ tuyết lớn, đem toàn bộ bầu trời đêm nhuộm thành bức tranh xinh đẹp. Giống như lông của loài chim màu trắng mềm mại, uyển chuyển, phiêu phiêu rơi xuống, đẹp đẽ cách nào hình dung.

   Tất cả mọi thứ thế giới đều trở nên sinh động đẹp đẽ như vậy chính là bởi vì người con trai trước mắt này, trong chốc, cuối cùng cũng biết có bao nhiêu quan trọng.

   Chờ bình tĩnh trở lại, Hà Tô Diệp mới hỏi: “Đến cuối cùng là mấy ngày ngủ rồi, em đây là do phổi nhiễm lạnh phát sốt, vừa rồi trong điện thoại của Lâm Ức Thâm kể lại tình trạng của em, lúc nãy làm hoảng sợ.”

   “Lâm Ức Thâm ?” Thẩm Tích Phàm mở lớn đôi mắt: “ ta gọi điện thoại cho , ta làm sao mà quen biết ?”

   “Bởi vì là em họ của cậu con trai của dì ba của bác ấy…..” =.=” Lâm Ức Thâm đẩy cửa bước vào, cười hì hì tiếp lời: “ ngờ tới phải ? Hai bọn có chút quan hệ thân thích.”

   Thẩm Tích Phàm nhìn Hà Tô Diệp cầu xin giúp đỡ, gật gật đầu: “ ra cũng ràng hai bọn là có cái quan hệ cấp bậc gì, nhưng cơ bản chính là cái tình huống .”

   Khó trách trước kia nhìn thấy hai người bọn họ ở trong khách sạn thân mật chuyện với nhau, mà Lâm Ức Thâm lúc với hai từ “Bạn trai” luôn mang theo nụ cười giảo hoạt, ra là như vậy— tỉ mỉ đánh giá hai người trước mặt: “ có chút giống nhau!”

   Lâm Ức Thâm cười cười: “Bạn trai chính quy đến rồi,đàn này cũng phải , muốn làm cái bóng đèn nữa.”

   Hà Tô Diệp nhấn hai vai xuống: “Em trước tiên cứ nằm , tiễn cậu ấy.”

   đến đầu cầu thang, Lâm Ức Thâm xua xua tay: “ cần tiễn, chăm sóc ấy tốt vào, cần cám ơn em!”

   Hà Tô Diệp cười vang, có chút xin lỗi có chút trấn an mà chân thành : “Cám ơn em!”

   Lâm Ức Thâm mím môi, muốn lại thôi, cuối cùng nhàng thở dài hơi: “Bỏ , bỏ , trước khi ra nước ngoài hai chúng ta đều ràng, hy vọng đừng quên!”

   Ánh mắt Hà Tô Diệp trong trẻo, thanh tuy , nhưng lại rất có khí phách: “ đem lại hạnh phúc cho ấy!”

   Lâm Ức Thâm nheo lại ánh mắt nhìn trời tuyết lớn bên ngoài, chút tươi cười đọng lại bên môi, thâm ý lâu, cũng như chút được gánh nặng.

   ————–

   Sau khi trở về, Thẩm Tích Phàm liền hỏi: “Lâm Ức Thâm làm cách nào tìm được điện thoại của , ký túc xá phải có điện thoại à?”

   nhàng bâng quơ : “Cậu ta tìm được người quen ở sở nghiên cứu trực tiếp báo tin cho .”

   Thẩm Tích Phàm gục đầu xuống: “ xin lỗi, Hà Tô Diệp, em là kẻ phiền toái, thực rất rất xin lỗi .”

   nụ hôn bất ngờ kịp đề phòng , mềm mại đặt trán của , dịu dàng vô hạn, gạt ra đám tóc mái trước trán , thẳng tắp nhìn vào mắt : “Nên là lời xin lỗi.”

   Vỗn là phút yên tĩnh, ấm áp, cái bụng của lại hò hét đánh trống tưng bừng, Thẩm Tích Phàm xấu hổ chịu được, Hà Tô Diệp mỉm cười xoa xoa đám tóc hơi rối của , dặn dò: “ Mặc thêm áo vào, rồi ăn cơm thôi.”

   Có lẽ vừa sốt nóng xong, cháo trắng cho vào miệng chút hương vị cũng có, chính là nhìn cái bát thôi cũng thấy nuốt trôi, Hà Tô Diệp bằng lòng: “Lại ăn thêm chút , lát nữa còn phải uống thuốc, dạ dày rỗng thuốc hấp thụ được.”

   nhất thời tò mò: “Uống thuốc gì, em thế này cũng cần phải uống thuốc à, phải giảm sốt rồi còn gì?”

   “Em là do viêm phổi dẫn đến sốt cao, phải em cần liều mạng như vậy sao? Vốn thân thể cũng khỏe, tại lại càng kém!” Hà Tô Diệp nhắc tới bệnh trạng còn có chút nóng lòng, đôi mày càng nhăn lại.

   tò mò: “Thế em bây giờ phải uống thuốc gì?”

   “Canh Đương Quy, bồi bổ tâm tì, ích khí sinh huyết, bên trong có hoàng kì, phục linh, bạch thuật, cam thảo, long nhãn, đương quy, viễn chí, mộc hương, cẩu kỷ tử” Hà Tô Diệp thở dài: “ trước tiên ngủ lát, khi nào xong gọi em dậy uống.”

   “Nhưng mà, thuốc này lấy từ đâu ra? Nước Mỹ cũng có thuốc Đông y sao?”

   “Khu phố tàu có cửa hàng bán thuốc bắc, đông y ở chỗ nào cũng được người Trung quốc hoan nghênh. Đúng rồi, hôm này là ngày mùng ba năm mới, lúc tới đó còn náo nhiệt.”

   nhàng phì cười, còn có chút trẻ con: “Chỗ ấy có mứt quả, có bánh sủi cảo với bánh trôi nóng hổi, có biểu diễn múa sư tử hay , còn có câu đối, cùng chữ Phúc nữa!”

   “Nhớ nhà hả?” Hà Tô Diệp cầm lấy bàn tay : “Nếu muốn như vậy, dẫn em xem, nhưng mà khí tết trong nước vẫn hơn.”

   Thẩm Tích Phàm lại cảm thấy rung động trong lòng, đến miệng lại thu lại biết nên biểu đạt như thế nào, chỉ nhàng bốc lên nhúm thuốc gọi là Đương quy* kia, đặt ở trong lòng bàn tay, nhàng : “Đợi sau nửa năm nữa, em cùng nó giống nhau, vậy còn ?”

   (* Đương quy: 当归 có nghĩa là quay về)^^

   “Đồ ngốc!” Hà Tô Diệp trấn an cười lên vui vẻ: “Em xem?”

   Đương quy, đương quy—“ lang thang mệt mỏi quay về quê, nhớ nhất nhà cũ có cha mẹ” khỏi thích cái tên này.

   (* cụ thể câu đó là游子疲惫当归乡, 最念老屋居高堂: Du tử mỏi mệt đương quy hương, tối niệm lão ốc cư cao đường, mình cũng biết nên dịch thành như thế nào cho hay nhất, nhưng đại khái là nghĩa như ở phía ^^ ).

   Cuối cùng là vị cố nhân nào làm cho tên của vị thuốc đông y này nổi tiếng như vậy, là lòng mẹ ngày đêm mong con về, hay là người con tương tư nhung nhớ người chồng ngày trở lại, nhưng mặc kệ là ai, chúng đều là phần tâm ý, loại tưởng niệm nhập vào sâu đáy lòng.

   Có lẽ mệt mỏi muốn chết rồi, mà cũng có thể là tác dụng của thuốc Đông y, cảm giác buồn ngủ mông lung lên rất nhanh, dường như còn có người nào đó bên môi nhàng đặt xuống nụ hôn, mỉm cười, rồi lại ngủ mất.

   Vì thế, đêm ác mộng cứ thế qua .

   ————-

   Ngày hôm sau, bị ánh nắng sáng sớm lay tỉnh.

   Màu trắng đầy trời, ánh nắng mật ngọt chiếu vào đám tuyết đọng, phát ra quầng sáng nhàng, thuần khiết như vậy, chút tỳ vết. Thẩm Tích Phàm nhàng thở phào nhõm, cả người thoải mái lên lời.

   Nhưng, tuyết lớn thế, tối hôm qua Hà Tô Diệp làm cách nào mà tới được.

   Phòng bếp truyền đến từng đợt hương thơm, là loại mùi vị đậm đà, lập tức bẻ gãy suy nghĩ trong , vôi vàng xỏ dép vào bếp, lại phát Hà Tô Diệp bưng cái bát to, nhìn thấy vội hỏi: “Tỉnh dậy? bây giờ em thấy thế nào?”

   sờ sờ cái trán, thở dài nhõm hơi: “ có việc gì rồi, tại tinh thần cũng tốt hơn, làm cái gì thế, thơm quá!”

   “Là cháo rau.” Hà Tô Diệp thuận tay nâng lên cái bát, làm cho Thẩm Tích Phàm thỏa mãn hít sâu, khỏi bật cười: “ nhóc này, đừng có mà mê mẩn như thế, nhanh rửa mặt .”

   Cháo rau vào tới miệng là hương vị nhàng khoan khoái, bát đủ phải thêm bát, mà Hà Tô Diệp chỉ mỉm cười nhìn : “ cần ăn gấp vậy, cẩn thận đau dạ dày.”

   Bởi vì là món ăn tự tay làm, cho nên khi ăn càng thơm nồng đậm.

   Nghĩ tới mà làm nhiều việc đến thế, nhưng lại cảm thấy đủ, cảm thấy đối với bản thân lúc nào cũng có cảm giác an toàn, mà trong lòng luôn tồn tại khúc mắc, đối với tương lai hai người lúc nào cũng sợ hãi, lo lắng, thấp thỏm, mà căn bệnh lần này cũng là do trong lòng rối loạn mà sinh ra.

   Việc học nặng nề như này chẳng thấm vào đâu, cuộc sống tự ngược như nhà sư khổ hạnh chính là cảm giác đơn xấu hổ ám ảnh. ra là vướng vào bệnh tương tư, bởi vì nhung nhớ, mới thấy độc, sợ hãi, mới mạnh mẽ, rồi bất lực, mới thể khống chế được, mà chính là vị thuốc đông y của .

   Nếu thiếu tình của nhiều như vậy để thời gian cả đời này trả lại .

   buông đũa, nhìn ánh mắt của mà tràn đầy bướng bỉnh, thẳng thẳn, nhàng ra, từng chữ từng chữ : “Hà Tô Diệp, em nghĩ….nghĩ mình muốn vĩnh viễn ở bên cạnh .”

   Bàn tay cầm đũa hơi hơi run lên, sau đó chính là thanh thanh thúy của tiếng đũa va vào bát, trong mắt nổi lên loại cảm xúc phức tạp, vừa vui sướng, cảm động , còn là thứ gì đó lên lời, Thẩm Tích Phàm nhìn ra đó là gì, chỉ tùy ý nhìn đứng lên đến trước mặt , rồi sau đó nhàng ôm.

   Hà Tô Diệp ở bên tai chỉ chữ, lại cảm thấy so với bất cứ lời thề non hẹn biển của ai cũng đều chân thành nhất.

   : “Được!”

   Lời hứa hẹn cả đời.

   Mùa đông này, ở nơi đất khách xa lạ, cuối cùng hiểu được, tình trong thế giới có loại hạnh phúc tay trong tay , tình trong thế giới có thiên trường địa cửu, đồng cam cộng khổ.

   Ở trong đẹp đẽ của thời gian, gặp được , thương , sau đó quyết định bên nhau cả đời.

   Năm tháng tới đây, viên mãn còn gì hối tiếc.

   Toàn văn hoàn

   Thế là câu chuyện cũng hoàn rồi^^ mình ngờ mình cũng có thể đến tận bây giờ, cám ơn các bạn quan tâm đến bộ truyện và ủng hộ mình suốt thời gian vừa qua^^ Lần đầu tiên, tự mình edit, chắc chắn còn nhiều sai sót, hy vọng mọi người bỏ qua nhé^^ câu chuyện theo motip nhàng, là mình chưa đọc truyện trước khi edit, chỉ vừa ngồi đọc vừa chuyển ngữ, sắp xếp lại câu cú, theo mạch truyện.

   Cảm thấy câu chuyện này dung dị, lại thấy nó cũng lãng mạn; phải cứ “đao to búa lớn”, “ngược trời ngược biển”, đau khổ lẫn nhau mới có thể đủ để khắc cốt ghi tâm, mà ngược lại nhàn nhạt giống như vị thuốc đông y, uống nó rồi mới thấy lưu hương mãi trong miệng nhập vào tận xương tủy, phải nào? Ở đời, để có được tình bình thường nhưng đủ để con người ta hạnh phúc trọn vẹn khó, hy vọng tất cả các bạn tìm được cho mình “vị thuốc Đông y” thích hợp nhé^^ Dù đắng cay chua chát hay ngọt bùi hăng nồng, hễ là hợp với mình, hãy cố gắng, mạnh dạn nắm chặt trong tay, giống như câu trong chuyện mà mình rất thích của Hà:

   “Đúng vậy, ‘tôi đồng ý’, cùng em trải qua năm tháng đằng đẵng, cùng em ngắm những thay đổi phù hoa của thế gian, đó nhất định là điều tốt đẹp nhất.”

   Lời cuối, xin lần nữa cám ơn!^^

   Hy vọng, mình sắp xếp được thời gian để có thể làm thêm được nhiều nhiều cuốn truyện hay nữa chia sẻ với các bạn^^ phần ngoại truyện của truyện này, mình gửi đến mọi người trong ngày xa^^ Chúc cả nhà vui vẻ!!!!~~~
   tart_trung thích bài này.

  2. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Phiên ngoại: Hoa Quế

   Vừa hoàn thành ca giải phẫu, thần kinh căng thẳng rốt cuộc cũng được lơi lỏng. Hà Tô Diệp thở phào nhõm thuận tay mở ra cửa sổ của văn phòng.
   Gió thổi vào mặt, cách đó xa truyền đến từng làn hương, cẩn thận phân biệt, ra là hoa quế. Thẩm Tích Phàm luôn luôn thích hoa quế. Dù sáng sớm hay đêm khuya, ở hơi lạnh sau cơn mưa, sắc vàng nhạt từng chùm từng chùm nở, lại có cái sức nặng ở đầu cành, mùi hương thoang thoảng hoặc là nồng đậm, có gió, cũng có thể thấm nhập vào tâm hồn sâu.
   Hoa quế mới hái, dùng ngâm thành mật, để tới mùa đông có thể làm nhân bánh trôi hoa quế, ngọt ngào mà say lòng người.
   Lúc này có ý tá đến gõ cửa: “Bác sĩ Hà, mời chuẩn bị chút, lập tức chụp ảnh”
   hơi hơi sửng sốt, bác sĩ quản lí chỉ chỉ tấm thẻ, liền hiểu hiểu ra, thay đổi bệnh viện khác, đây là trình tự tất nhiên.
   cởi chiếc áo dài trắng, nhìn vào gương để ý tới tóc, bỗng nhiên nhớ tới việc.
   ————
   Đó là trước khi bọn họ kết hôn các phòng mời bánh kẹo cưới, chờ ra thấy Thẩm Tích Phàm kinh ngạc đứng ở cửa phòng, tò mò, từ ánh mắt của mà nhìn theo, ra bảng quảng cáo là ảnh chụp của .
   xem xem ảnh chụp lại nhìn vào , có kết luận: “ May mà quá ăn ảnh, bằng hơn phân nửa bệnh nhân là nhắm vào mà tới.”
   cảm thấy hiếu kì: “Rất khó coi à, tại sao mà nhiều người ăn ảnh như vậy nhỉ?”
   phải!” chắc chắn: “Là nhìn người vẫn đẹp trai hơn, đừng biết thỏa mãn nữa, bác sĩ Hà, tuấn tú lắm rồi.”
   phì cười: “Phải ? cảm thấy thế nha!”
   Thẩm Tích Phàm bĩu môi khẽ cười: “Lúc em lần đầu tiên nhìn thấy , cảm giác chính là kinh diễm, trong bệnh viện làm thế nào có thể có bác sĩ đẹp trai như vậy, ngay cả em cũng dám tin tưởng hai mắt của mình.”
   “A, nhóc này, em nhắc đến mới nhớ ra, lần đó khi viết đơn thuốc, em mải nhìn chằm chằm về hướng , cảm giác phải em xem viết thuốc gì, em xem, em khi ấy làm cái gì hả?”
   “À…. nhìn tên chứ còn gì, chỉ là khi đó nhìn , chỉ thấy cái tên “Bác sĩ chủ trị”
   đơn thuốc phải có sao?”
   “Em làm sao mà biết được, chữ bác sĩ là cái loại rồng bay phượng múa, hoặc là đóng dấu ràng, lại , nhỡ đâu viết sai thuốc cho em, em còn có cái để trách cứ chứ.”
   lập tức gì, Thẩm Tích Phàm cười tủm tỉm cầm tay : “ đùa thôi, khi ấy em làm sao có thể nghi ngờ y thuật của , cả đống thuật ngữ chuyên ngành như thế đem em trấn an rồi, trong lòng liền cảm thấy vị bác sĩ này rất đáng tin cậy.”
   Nhìn đến khuôn mặt có cái má lúm đồng tiền của Hà Tô Diệp, lại bổ sung: “Chỉ là lúc ấy luôn nghiêm nghị, dáng vẻ rất nghiêm túc, em cho rằng là người theo chủ nghĩa lạnh lùng, nghĩ tới ra cười cái cũng có thể đau sốc hông nha, nhìn rất giống trẻ con.”
   Hà Tô Diệp cũng nín cười nổi: “Lúc thực tập, giáo sư cũng nhìn thấy trẻ quá, khiến cho bệnh nhân có cảm giác an toàn được, sau đó liền đem Khâu Thiên phân cùng tổ với , là, dùng Khâu Thiên làm tăng thêm cho chút vững vàng. ngờ Khâu Thiên cái tên ấy đột nhiên thay đổi triệt để nghiêm túc nổi ngày, ngay cả cũng dám cười ấy, cuối cùng hai đứa về kí túc, mới cười lâu.”
   Thẩm Tích Phàm day day mắt: “ ra tính nghiêm túc của là luyện ra như thế này, quả nhiên sau người con trai thành công đều có bóng dáng của người con trai thành công khác.”
   Bỗng nhiên tiếng chuông điện thoại vang lên, là ông nội Hà thúc giục bọn họ trở về an cơm, trước khi về Thẩm Tích Phàm còn quên chụp mấy cái ảnh ấy, sau đó lén lút cùng thương lượng: “Hà Tô Diệp, lần sau lúc chụp ảnh phải chụp xấu tí đấy!”
   khi ấy chút do dự đáp ứng : “ tận lực!”
   ————
   Sau khi chụp xong , vài bác sĩ với ý tá vây quanh cái máy tính xem kết quả, người thợ chụp ảnh cầm lấp tập tài liệu, xác nhận chút, sau đó với : “Bác sĩ Hà, là quân nhân hả? Chỗ này qui định ảnh phải mặc quân phục”
   Mặt Hà Tô Diệp lộ vẻ khó xử: “Quân phục tôi để ở nhà rồi, bình thường làm mặc”
   Thợ chụp ảnh cười: “ sao, ngày mai còn nhóm nữa, đến lúc ấy lại đến chụp lần nữa .”
   gật gật đầu: “Làm phiền cậu rồi, cảm ơn.”
   Lúc trở lại văn phòng xắp xếp mấy thứ chuẩn bị về nhà, lại nhận được điện thoại của Thẩm Tích Phàm: “Hà Tô Diệp, buổi tối hôm nay bọn em có buổi họp lớp, em về ăn cơm được.”
   biết rồi, cũng phải đến nhà ông, sau khi kết thúc gọi điện cho , đón em, được chứ?”
   cần đâu, bọn em cũng hứa mang người nhà tới, sao, em cũng còn nữa.”
   đành phải dặn: “Uống ít rượu chút, sớm trở về nha, nếu vẫy được xe gọi điện thoại cho , biết chưa?”
   Phía bên kia Thẩm Tích Phàm cười to: “Chứng minh thư của em làm mười mấy năm rồi, phải là em vị thành niên nữa, bác sĩ Hà à!”.
   ———–
   Xe còn chưa dừng lại ngửi thấy hương hoa thoang thoảng, ra là hoa quế nhà ông nở, làn mưa cọ rửa tán lá xanh biếc khiến cho tinh thần phấn chấn, điểm này sắc vàng nhạt vẫn chưa đủ quy mô, vẫn còn những nụ hoa , phút chốc trong lòng liền vui sướng.
   Vừa xuống xe thấy Hà Thủ Tranh ở trong sân, vài ngày thấy hình như cao lên rất nhiều, trông thấy vẫn cứ quấn dính như trước: “Chú à, mau tới, mau tới, nụ hoa to kia kìa, hái xuống giúp cháu, cháu với tới.”
   tò mò: “Hái cái này làm gì?”
   “Làm rượu mật ấy, mẹ cháu dạy thế.”
   khỏi bật cười: “Chú giúp cháu hái, cháu lấy cho chú cái rổ.”
   “Chẳng lẽ chú cũng muốn làm, ông ngoại vẫn còn có loại rượu thượng thừa hơn cơ, để ở trong tủ bát ở phòng bếp ấy.”
   “Ừ nhỉ, của cháu cũng thích ăn bánh trôi nhân hoa quế”
   Hà Thủ Tranh bĩu môi: “Là chị Thẩm, gọi bằng làm người khác cảm thấy chị ấy già nha.”
   Hà Tô Diệp trêu ghẹo: “Cháu phải vẫn gọi chú là chú đấy sao, thế nào mà cảm thấy chú già?”
   Hà Thủ Tranh trịnh trọng gật gật đầu: “Chú vốn cũng làm gì còn trẻ nữa, kết hôn với chị Thẩm chính là trâu già gặm cỏ non rồi!”.
   ————–
   bình to đựng mật hoa quế, ngay cả trong khe hở cũng có thể ngửi được hương thơm thanh nhã.
   Người nhà ăn cơm cùng nhau, biết thế nào mà “buôn” tới cả đề tài em bé, nguyên bản chính là Hà Tô Diệp chuyên tâm ăn cơm, thình lình bị các trưởng bối hỏi: “Tô Diệp, cháu cùng Thẩm Tích Phàm lúc nào định có con, hai đứa cũng còn nữa.”
   miếng cơm nghẹn trong miệng, miễn cưỡng nuốt xuống, xấu hổ cười cười: “ Hai đứa bọn cháu vẫn còn bề bộn nhiều việc, tạm thời chưa nghĩ đến việc ấy.”
   Ông nội Hà cười vang: “ như vậy, nhưng có đứa con mới coi như là gia đình hoàn hảo, cháu xem chị họ cháu nhà tốt như vậy, Hà Thủ Tranh thông minh như thế, làm cho người ta thích.”
   Vẻ mặt của Hà Thủ Tranh vui sướng: “Em bé nhà chú, cháu đây so với nó lớn hơn, thế tốt nha, rốt cục cũng có thể lên chức.”
   phải chưa từng nghĩ qua vấn đề có con, mà là Thẩm Tích Phàm vẫn chưa muốn có sớm như vậy, mà bản thân tuy rằng rất coi trọng gia đình, nhưng công việc bận rộn, ở bệnh viện tổng tư lệnh quân khu phải phẫu thuật cũng chính là tăng ca, ngay cả lúc ngủ buổi tối cũng bị điện thoại cấp cứu đánh thức, vì nguyên nhân ấy, cũng chưa thực muốn có con.
   Nếu kết hôn, có gia đình cùng con cái, cũng bắt đầu phải có trách nhiệm, vẫn chưa muốn gò bó như vậy.
   Nhưng tại nếu hai người đều yên ổn rồi, chuyện này cũng có thể thương lượng.
   Để lúc khác tìm cơ hội cùng chút vậy, nếu vẫn muốn đành quên , dù sao loại truyện này vẫn là thuận theo tự nhiên tốt hơn.
   —————–
   đường về nhà, mưa , bởi vì kẹt xe, nên ước chừng thời gian nhiều hơn mọi khi giờ mới về đến nhà.
   Nhìn từ dưới tầng, đèn trong nhà sáng, ánh sáng ràng hắt ra, làm cho lòng thấy ấm áp, cùng dĩ vãng giống nhau, biết đợi mình trong nhà.
   Mở cửa, nghênh đón là mùi rượu thoang thoảng, khẽ nhíu mày, xem ra Thẩm Tích Phàm lại uống vào ít rượu.
   Nhưng, trong phòng khách cũng thấy bóng dáng ai, hô lên vài tiếng cũng có người đáp lại, mở chốt cửa phòng ngủ, phát Thẩm Tích Phàm ngơ ngác ngồi giường, nhìn vào tủ quần áo khẽ cười.
   Có lẽ là do hơi cồn, nên khuôn mặt hơi phiếm hồng, khóe mắt, đuôi lông mày ánh lên thần thái như nắng ấm, nhìn tiến vào, bĩu môi, rồi lại làm ra cái thanh ngọt ngào nũng nịu: “Ông xã, mặc bộ quần áo này vào cho em xem .”
   tập trung nhìn, cảm thấy ngoài ý muốn: “Quân phục? Bây giờ mặc vào làm gì?”
   “Bảo mặc mặc …”Thẩm Tích Phàm nheo mắt lại: “Em vẫn còn chưa nhìn thấy mặc qua lần nào đâu, bệnh viện các tại vì sao có quy định mặc quân phục nữa nhỉ?”
   Thuận tiện nhận lấy quần áo từ tay , giải thích: “Chỉ có bác sĩ chủ nhiệm mới mặc, nếu là các bác sĩ thực tập, nay bệnh viện tổng tư lệnh quân khu nhân viên bên ngoài rất nhiều, phải chuyên nghiệp phân biệt nổi đâu là “hàng xịn” đâu là “hàng lậu”.”
   Thay xong đồng phục, thuận tay cầm lên cái ca vát, lại bị Thẩm Tích Phàm kéo lại: “Cái này với bộ quân phục khó coi chết, lần sau em mua cho cái màu xanh lam đậm khác, lân trước em nhìn thấy có cái VERSACE cũng tồi đâu, lúc ấy cảm thấy xứng với bộ quần áo này, nhưng mà tại nhìn thấy vô cùng hợp.”
   Hà Tô Diệp cười cười: “Ngắm xong rồi chứ, có thể thay ra chưa, có điều có thể hỏi câu tò mò được , vì sao đột nhiên muốn mặc quân phục?”
   “Hôm nay, nghe các bạn em , con trai mặc quân phục là đẹp trai nhất, sau đó em nghĩ tới bố, mặc quân phục vào rất đẹp…. đủ thấy năm đó, bố em tuấn tiêu sái như nào”. Đứng ở giường, cúi đầu tới gần mặt Hà Tô Diệp, thở ra mùi rượu thoang thoảng say người: “ ngờ mặc vào so với ông còn đẹp hơn, ra chồng em chính là mê hoặc người như vậy, nghĩ tới nha, ha ha……”
   cười rộ lên, chống lại ánh mắt sáng lấp lánh của : “ Bà xã em quá khen rồi, tại có thể….”
   Lời còn chưa dứt, bất ngờ kịp đề phòng, mềm mại, làn hơi giữ lấy môi ngăn chặn lời , trong miệng còn có hương rượu nho, làm cho người ta mê say. Hai người dính sát nhau có khe hở, dồn dập thở dốc cùng với cơ thê phập phồng, thân cận da thịt, tựa như bạo phong cuồn cuộn nổi lên kinh đào hãi lãng, gắn bó, xâm chiếm lẫn nhau, giống như trận chiến hỏa bạo lại diễm lệ.
   Nhưng đột nhiên nhớ tới chuyện vô cùng quan trọng, hơi thở dồn dập: “Hôm nay,….”
   Ngọn đèn ánh lên trong đôi mắt long lanh của nhìn có muôn ngàn dụ hoặc lên lời, Thẩm Tích Phàm cười rộ lên, trong giọng ngọt ngào mang theo chút giảo hoạt: “ Quên , quên , thuận theo tự nhiên là xong…”
   Được rồi, lý trí cuối cùng của cũng chỉ vì lời trả lời ấy mà bị chặt đứt, vậy cứ thuận theo tự nhiên .
   —————–
   Dường như phía trước có muôn ngàn ánh sáng mặt trời chiếu vào mắt, Hà Tô Diệp khỏi mở to, giơ lên cánh tay nhìn đồng hồ, người bên cạnh được tự nhiên động đậy hai cái, sau đó nheo lại ánh mắt miễn cưỡng hỏi: “Mấy giờ rồi?”
   “Còn sớm lắm, em hôm nay phải làm có đúng , ngủ thêm lúc nữa .”
   Thẩm Tích Phàm cọ cọ gối, kéo nhanh chăn, mê còn phun ra chữ: “Mệt….” . Sau đó lại nặng nề ngủ tiếp.
   thương chăm chú nhìn lúc lâu, nhịn được lại đặt nụ hôn khóe môi , rồi mới dậy mặc quần áo làm điểm tâm.
   Bánh trôi nhân hoa quế, tuy rằng phải là điểm tâm mùa này, nhưng buổi sáng kèm với bát bánh hương hoa quế, chuyện vô cùng xa xỉ, đáng tiếc mỹ thực như vậy lại chỉ có thể mình độc hưởng.
   Để lại bát trong lò vi sóng, viết tờ giấy cho bữa sáng, sau đó quay trở lại phòng ngủ lấy bộ quân phục.
   Tối hôm qua có lẽ là do tác dụng của cồn, nhóc này lại chủ động mê hoặc người ta, có điều may mắn là ở thời điểm cuối cùng hai người còn sót lại chút lý trí, coi thường bộ quân phục này.
   Lấy quân phục, rồi gấp gọn cất vào trong hộp mang , bỗng nhiên nhớ mấy ngày hôm trước chị họ để cho Thẩm Tích Phàm mấy cái hóa đơn mua vài thứ, đành phải quay lại cái giường ngủ, nhàng lay tỉnh : “Mấy tờ hóa đơn kia đâu, chị họ thúc dục vài thứ.”:
   Thẩm Tích Phàm mơ mơ màng màng đáp: “Trong ví tiền của em ấy, tự lấy !”
   Trong ví tiền nhồi vào đủ loại giấy tạp nham, tìm hơn nửa ngày mới nhìn thấy tờ hóa đơn kia, kẹp ở giữa hai cái thẻ tín dụng lúc ấy sờ được, lại cẩn thận lấy ra, phát cái ảnh chụp bỗng rơi xuống.
   nhặt lên liền thấy, ngạc nhiên cười lớn tiếng, ra là tấm ảnh thẻ công tác của ở bệnh viện trước kia, bị trêu tức bảo cái ảnh đấy là “ ăn ảnh, ẻo lả”.
   nhóc khẩu thị tâm phi này, nếu khó nhìn như thế còn muốn mang theo làm ảnh tùy thân làm gì, vậy thèm cho , còn vụng trộm tàng trữ.
   Nếu sớm, bản thân cần phải chọn ra cái ảnh đẹp nhất cho mang theo, ví dụ như chính mình, trong ví tiền nhất định là cái ảnh xinh đẹp nhất của .
   Thôi bỏ , cái ảnh này tạm thời tịch thu là được rồi.
   ——————
   Nhóm thứ hai chụp ảnh đều là quân y, tiếng sắc mặc nghiêm túc, màu quân trang, vài người ý tá thực tập tán thưởng: “Đẹp trai chết con nhà người ta rồi, con trai mặc đồng phục vẫn là tuyệt nhất”.
   là người chụp cuối cùng, sau khi chụp xong, người thợ ảnh chỉ vào máy tính hỏi : “Bác sĩ Hà, dùng tấm này được ?”
   cười cười: “Vẫn là lấy cái trước , cái này có thể lén đưa cho tôi được ?”
   Người thợ chụp ảnh cảm thấy kỳ quái, ánh mắt thẩm mỹ của bản thân chẳng lẽ có vấn đề, lại truy vấn : “Em cảm thấy cái ảnh này tốt hơn cái ảnh kia mà.”
   Hà Tô Diệp mỉm cười: “Đúng thế, cho nên mới dùng cái kia.”
   Di động trong túi hơi rung, mở ra thấy là tin nhắn của Thẩm Tích Phàm: “Hà Tô Diệp, hôm nay lúc lấy hóa đơn có thấy rơi ra tấm ảnh nào hay ?”
   có ý định trêu ghẹo : “Ảnh nào? nhìn thấy!”
   Trong lát lại có tin nhắn bay đến, có thể tưởng tượng ra cái tư thế sốt ruột của bà xã nhà mình: “Xong rồi, phải là hôm qua em bị tên sắc nữ nào cướp mất chứ, hay là đánh mất nhỉ, khẳng định nhìn thấy à?”
   “Ảnh gì cơ, quan trọng lắm ?”
   “Sao mà quan trọng được, là ảnh của đấy, thôi xong rồi…..”
   Trong lòng thầm cười, an ủi : “ trở về đưa cho em cái khác là được, bệnh viện bọn vẫn chụp ảnh thẻ mới.”
   “Nhớ phải đưa cho em cái ảnh đẹp trai nhất đấy, ảnh thẻ vẫn có vẻ được đẹp lắm.”
   cười rộ lên, thuận tay mặc vào cái áo trắng dài, vừa cầm lấy di động thấy thanh báo hiệu, là tin nhắn của lại tới nữa….
   “ Buổi tối hôm nay về sớm chút, em định làm món canh hạt sen ướp hoa quế bách hợp, nhớ phải về sớm chút đấy nhé!”
   biết rồi, nhất định.”
   Từ phòng khám bệnh viện tới bộ phận nằm viện, xuyên qua mảnh xanh ngắt, mùi thơm của hoa quế ngào ngạt thổi tới, ngẩng đầu thấy phía trước đó có đóa hoa , ở trong làn mưa phùn mà khoe hương, nhàng rủ xuống, thành chùm hoa quế, hợp thời nở rộ, hương khí tràn ngập quanh thân làn tràn trong gian.
   Bàn tay nhanh chóng đỡ được bông hoa rơi xuống, khao khát mong đến kỳ hoa tiếp theo, có lẽ khi ấy, có được gia đình trọn vẹn ba người ấm áp.
   tart_trung thích bài này.

  3. le hanh

   le hanh Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   647
   Phiên ngoại: Câu chuyện của Lâm.

   Cà phê bàn lạnh từ lâu, mãi đến khi chạm vào thành cốc lạnh lẽo mới phản ứng lại, cũng ngẩng đầu lên, gọi người thư kí: “Lucy,a cup of coffee,thanks!”.
   Nhưng người lại thấy đâu, Lâm Ức Thâm nghi hoặc nhìn ngó bốn phía, quả bóng người, nhìn nhìn lại xung quanh bàn, ra tan làm hơn hai tiếng rồi, mà chính hoàn toàn đắm chìm trong chuỗi các con số cùng báo cáo.
   Cười khổ tiếng, đứng lên chuẩn bị sắp xếp vài thứ, tấm thiệp cưới bàn im lặng nằm góc, màu hồng khiến cho ghen tị. Trong lúc vô ý, liếc mắt hướng ra phía bên ngoài cái, ánh đèn thành phố rực rỡ lung linh như làn nước dưới trăng, mây trôi sao sáng, thiên thượng nhân gian, cứ thế chiếu rọi.
   Giống như vĩnh viễn ràng, lại như vĩnh viễn độc như vậy.
   ————————
   Dạo này, Ôn Vi luôn có thói quen lưu lại công ty tới tận khuya, sau đó người chạy lên tầng thượng cao nhất, ánh đèn rực rỡ mới lên, khu buôn bán sầm uất ngay tại dưới chân mình, mảng thanh sáng, vô hạn phồn hoa. thích xem ngọn đèn lấp lánh trong màn đêm đen, như vậy khiến cho cảm thấy an tâm cùng bình tĩnh.
   Màn đêm này, cùng ngày thường dường như có gì khác nhau, Ôn Vi bưng cà phê ngồi tầng cao nhất, vừa định đứng dậy chợt nghe thấy phía sau có tiếng bước chân truyền đến, bỗng nhiên quay đầu, chỉ thấy Lâm Ức Thâm đứng dưới bóng của ngọn đèn, dáng người cao ngất mạnh mẽ, lại lộ ra chút tịch mịch liêu cùng nét ôn nhu khó có được, nhưng điều đó lại làm cho cảm thấy như trong mơ, Lâm Ức Thâm cách càng xa, hay là cách càng gần.
   đến bên người ngồi xuống: “Thành phố đơn lại tịch mịch, tuy rằng rất đẹp đẽ.”
   Ôn Vi mỉm cười: “Ở trong tuyệt vọng tìm kiếm hy vọng!”
   Lâm Ức Thâm cười ha ha, Ôn Vi cũng bật cười, đem bàn tay mở ra, có ánh sáng xuyên qua vụn, nheo lại ánh mắt cười, cũng nhìn , hai người đều cảm thấy bầu khí có chút giống với thường ngày.
   Cuối cùng vẫn là cùng ăn cơm, thịt tôm phi ức gà, cá hoa cúc vàng khô, cá rô Tùng Giang, sa- lát sò, dường như tất cả đều là món ngon nổi tiếng Thượng Hải.
   Ôn Vi gắp miếng cá đưa vào miệng, bật cười: “Giám đốc Lâm, là người Thượng Hải?”
   lắc đầu: “Chẳng lẽ phải người Thượng Hải?”
   sửng sốt chút, lập tức gật gật đầu: “Đúng rồi, tôi từ đến lớn luôn sống ở Thượng Hải, mãi cho đến khi công ty cử tôi đến đây.”
   Lâm Ức Thâm trấn an cười cười: “Đồ ăn như này có hương vị quê nhà hay ? Tôi phải người Thượng Hải, cho nên lắm.”
   dòng nước ấm chảy xuôi trong lòng, tay cầm chiếc đũa khẽ dừng chút, hàm hồ câu: “ Rất có hương vị chính thống, cám ơn
   ra sớm thầm lưu tâm tới vị tổng giám đốc nổi tiếng toàn công ty này rồi, mới ngoài ba mươi, người đàn ông kim cương – độc thân – đẹp trai – hoàn hảo, xuất thân là tiến sĩ ngành Business administration (quản trị kinh doanh) của đại học Connell, có tiếng xấu, làm người khẳng khái. Rất nhiều người về , khi đó đều có cảm giác tôn trọng, thường hay mỉm cười khiến cho ai cũng cảm thấy như ngọn cây đón gió xuân.
   Sau này mới biết trước đây Lâm Ức Thâm từng là lưu học sinh, từng làm ở bộ phận quản lí quan hệ xã hội khách sạn, công việc xoay vòng vòng như vậy, thường phải đối mặt với các loại khó dễ mà khách hàng cầu, mà bây giờ lại đối với đám cấp dưới cũng chỉ lấy lễ đại ngộ như với khách, tự nhiên là ngựa quen đường cũ. Chẳng qua, thỉnh thoảng cũng có lúc phát hỏa, khuôn mặt biểu lạnh băng, giận mà uy.
   từng nhìn thấy lần.
   Đó là sai lầm của bộ phận tài vụ của công ty bọn họ, được người phụ trách phái tới ngày hôm sau, vừa mới vào văn phòng, thấy Lâm Ức Thâm xanh mặt, đứng trước mặt là đám người quản lí của bộ phận tài vụ, có ai ở đây dám lên tiếng, khí lạnh băng như tuyết rơi tháng chạp.
   Tất cả mọi người biết có thể vượt qua ngày ấy như thế nào, nơm nớp lo sợ thở mạnh cũng dám, Lâm Ức Thâm rồi đến nửa tiếng lại bị thư kí mời đến phòng giám đốc, Lâm Ức Thâm đứng trong nắng sớm đưa lưng về phía , chú ý tới cái đơn báo cáo từ chức ở bàn cùng lá đơn bổ nhiệm, mà cái lá đơn bổ nhiệm kia ràng viết tên của …. Giám đốc bộ phận tài vụ.
   lập tức bị dọa, sửa sang lại chút suy nghĩ: “Tổng giám đốc, tôi đến rồi.”
   xoay người, biểu tình lại trở nên nhu hòa, giống như chưa hề có chuyện gì xảy ra, chỉ chỉ cái bức thư bổ nhiệm kia: “ Ôn có thể nhận nhiệm vụ này ?”
   Lắc đầu chút suy nghĩ, đối lại ánh mắt Lâm Ức Thâm ngờ vực, trịnh trọng mở miệng: “ về bằng cấp cùng lý lịch, chức vụ này cũng hẳn là thứ tôi có thể cáng đáng, huống hồ tôi là người mới tới, cũng quen với tình hình nơi đây.”
   Lâm Ức Thâm cười rộ lên, chân mày giãn ra càng có vẻ khí mười phần: “ quen rồi dần dần cũng thành quen, giám đốc tài vụ cần phải tự làm mọi việc, chỉ cần điều binh khiển tướng, huống hồ….” dừng lại chút: “Công ty cần là những nhân viên thực thụ, điểm này tôi cực kì tín nhiệm Ôn, bởi vì….” cũng tiếp lời, chỉ là thẳng thắn chân thành nhìn ánh mắt của .
   Hay cho mỹ từ “Tín nhiệm”, lập tức bị bắt làm tù binh, cầm cái lá đơn bổ nhiệm kia trịnh trọng gật đầu: “Được, tôi nhận lời.”
   Sau đó mới biết được, Lâm Ức Thâm là người có trực giác nhìn người, công việc làm tại khách sạn bốn năm luyện đôi hỏa nhãn cho , theo lời của đám con trong “công ty tổng đài” chính là: “ Cho xin , là dạng nhân vật gì mà chưa gặp qua, trước mặt ấy chúng ta quá đều quá đơn giản!”.
   ——————-Hoàn——————
   P/s: Câu chuyện về Lâm này có lẽ là trong số những câu chuyện điển hình của người thứ ba, có thể ấy là người hoàn hảo nhưng lại luôn đến muộn.
   Có người từng : “Trong tình có đến muộn hay đến sớm, chỉ có đúng lúc mà thôi.” Mong rằng Lâm tìm được hạnh phúc của đời mình.
   Vì vậy, hy vọng rằng tất cả bạn đọc thân của nhà Phong luôn luôn là những người đến đúng lúc, để ai cũng có thể nhận được tất cả những khoảnh khắc ngọt ngào của tình , cách trọn vẹn nhất nhé (*^_^*) !

  4. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :