1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

YÊU SỰ ẤM ÁP CỦA EM - Nhuận Tâm Vô Thanh - 29 chương (HOÀN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. DragonProk

   DragonProk Well-Known Member

   Bài viết:
   502
   Được thích:
   756
   Ngày mở trang web, đúng là ngày 18 tháng 10, Tiểu Mạch : “Đại cát đại lợi nha”.

   Vì thời gian này nghỉ ngơi, Tiểu Mạch cố ý chuyển ca trực. Ngày đó, buổi sáng, Tiểu Mạch ở cùng Lập Hành trong công ty cùng mọi người xem trang web, dùng thử trang web, ở các diễn đàn chữa bệnh tuyên bố tin tức mở trang web, mong đợi số lượng đăng ký. Bởi vì trước đó Lập Ngôn cũng làm ít tuyên truyền ở các diễn đàn lớn, ngày mở trang web hôm nay, số lượt xem lên hàng ngàn, số người đăng ký cũng hơn trăm người. Tuy thể xem là chiến tích huy hoàng rực rỡ nhưng cuối cùng cũng có được bước đầu thắng lợi.

   Buổi chiều, Lập Hành tối có tiệc mừng công, mời khách. Mọi người lập tức hưng phấn, thảo luận nửa ngày, quyết định ăn lẩu, cho có khí. Tiểu Mạch ở bên cạnh tiếp câu, phải là nồi uyên ương, Lập Hành thể ăn cay. Mọi người cười ầm trận, tìm bạn phải tìm như vậy, biết nóng biết lạnh. Lập Hành nhìn Tiểu Mạch, mắt cười híp lại, giống như sao lóe ánh hào quang.

   Buổi lúc lúc ăn cơm, điều làm Tiểu Mạch khó chịu là, Tiểu Mạch ngồi bên trái Lập Hành, Hạ Vi lại chạy tới ngồi bên phải Lập Hành. Tiểu Mạch nhìn Lập Hành chút, thấy có phản ứng gì, cũng tiện thêm, nhưng lòng vẫn có chút khó chịu.

   Đồ ăn vào nồi, mọi người bắt đầu nâng ly cạn chén, Lập Ngôn như cũ uống rượu, Tiểu Mạch là nữ, cao hứng uống vài chén, cao hứng uống, cũng bắt buộc. Ăn chưa đến mấy phút, Lập Ngôn nhận cú điện thoại, sau đó nhô đầu ra, bên tai Lập Hành:

   , em dẫn đến người bạn, được ?”

   Lập Hành cũng để ý, trả lời:

   “Được chứ”.

   Tiểu Mạch nhìn thấy sắc mặt Lập Ngôn ửng đỏ, bỗng nhiên hiểu ra:

   “Lập Ngôn, là bạn ?”

   Mặt Lập Ngôn càng đỏ hơn, khe khẽ gật đầu:

   “Dạ”.

   Tiểu Mạch lập tức phấn khởi:

   “Dẫn đến đây , hoan nghênh nha, nhanh dẫn ấy tới”.

   Lập Hành bên cạnh nở nụ cười, Tiểu Mạch nhạy bén phát , Hạ Vi từ bên kia nghiêng đầu, vẻ mặt có chút hốt hoảng nhìn thấy nụ cười của Lập Hành.

   Lập Ngôn đứng dậy ra ngoài, qua mấy phút, lại mở cửa vào, theo sau là trẻ tuổi tóc ngắn, mắt to. Tiểu Mạch vừa nhìn liền sửng sốt, lại nhìn Lập Hành:

   , đây phải là bác sĩ Thẩm sao?”

   Lập Ngôn nắm tay kéo ra, nhìn Lập Hành và Tiểu Mạch, lại hướng về mọi người :

   “Giới thiệu với mọi người chút, đây là bạn của em, Thẩm Điền”.

   Sau đó, Lập Ngôn nắm tay Thẩm Điền tới bên cạnh Lập Hành:

   “Điền Điền, đây là trai , em cũng biết. Đó là chị Tiểu Mạch, bạn của ấy, em cũng biết rồi”.

   Tiểu Mạch vẫn còn sửng sốt, Lập Hành đứng lên, đưa tay phải ra:

   “Chào , bác sĩ Thẩm”.

   Thẩm Điền đỏ mặt, giọng nhàng:

   trai, bây giờ phải là trung tâm tập luyện, cũng phải là bệnh nhân của em, cho nên, và Lập Ngôn giống nhau, gọi Điền Điền là được rồi”.

   Tiểu Mạch giật mình há to mồm, đây là bác sĩ tập luyện Thẩm Điền có chút tomboy của trung tâm tập luyện sao? Tuy trung tâm tập luyện và bệnh viện của Tiểu Mạch cùng khuôn viên, nhưng là cách xa độc lập, cho nên Tiểu Mạch và Thẩm Điền cũng có tiếp xúc công việc. Nếu như phải Lập Hành tập luyện, e rằng bọn họ đến giờ cũng quen biết. Thế nhưng ở trung tâm, Thẩm Điền chưa từng có vẻ mặt như vậy, cũng nhàng hoạt bát như vậy.

   “Chị Tiểu Mạch”.

   Thẩm Điền có chút ngượng ngùng kêu tiếng.

   “A, Thẩm... Điền Điền, nhanh ngồi xuống, ăn chung”.

   Tiểu Mạch rốt cục bừng tỉnh.

   đám người lại lấy Lập Ngôn làm trò trêu chọc, Lập Ngôn thể uống rượu, Thẩm Điền trở thành bia ngắm. Thế nhưng Thẩm Điền là cao thủ, rượu qua ba tuần, tất cả mọi người uống đến hưng phấn bắt đầu bậy bạ, Thẩm Điền vẫn như có chuyện gì, ngồi gắp đồ ăn vào bát Lập Ngôn.

   Tiểu Mạch cũng gắp đồ ăn cho Lập Hành, trong lúc lơ đãng, nhìn thấy Hạ Vi gò má đỏ bừng, ánh mắt si mê nhìn Lập Hành. Tiểu Mạch cau mày cái, còn chưa kịp gì, thân thể Lập Hành liền lắc lư cái, ngã lên người Lập Hành. Lập Hành tự tay đỡ cái, muốn thả tay xuống, Hạ Vi bắt lại tay , ánh mắt mờ mịt nhìn :

   “Lập Hành, Lập Hành”.

   Lập Hành quay đầu nhìn Tiểu Mạch, khuôn mặt nhắn của Tiểu Mạch bắt đầu đen xuống.

   Dùng sức rút tay mình ra, Lập Hành dịu dàng với Hạ Vi:

   “Hạ Vi, em uống nhiều rồi”.

   Đường Đông bên cạnh vừa vặn nhìn thấy tình cảnh vừa nãy, cẩn thận nhìn thấy Tiểu Mạch liếc mắt, liền kéo lấy Hạ Vi:

   “Ai da, Hạ Vi, làm sao lại uống nhiều như vậy, nhanh, đưa em về”.

   Tiểu Mạch nghe Hạ Vi vẫn còn lẩm bẩm :

   “Lập Hành”.

   Trong lòng Tiểu Mạch thoải mái.

   Lập Hành đưa tay qua, đem tay Tiểu Mạch cầm ở lòng bàn tay mình. Tiểu Mạch cúi đầu, cố gắng rút ra, lại được, cũng liền tùy . Lập Hành bên tai Tiểu Mạch:

   và Hạ Vi chỉ là đồng nghiệp, em hãy tin ”.

   Tiểu Mạch vẫn cúi đầu hé răng.

   Đường Đông muốn , mọi người đều cũng uống khá nhiều, vì thế liền giải tán. Lập Ngôn cũng đứng dậy tiễn Thẩm Điền về nhà, cuối cùng chỉ còn lại Tiểu Mạch và Lập Hành ở lại tính tiền. Chỗ ăn cơm rất gần nhà, bọn họ lái xe, Lập Hành liền tay nắm tiểu mạch, tay chống gậy, chậm rãi trở về. Tiểu mạch vẫn rầu rĩ, dáng vẻ vui, Lập Hành thể làm gì khác hơn là tìm cách trêu đùa . lát, Tiểu Mạch ngẩng đầu, nhìn thẳng lập , thần tình nghiêm túc:
   “Lập Hành, Hạ Vi thích ”.

   Lập Hành sửng sốt, tiếp đó nở nụ cười:

   “Tiểu Mạch, em cho rằng giống tên ngốc à?”

   “Lập Hành, em đùa với , Hạ Vi nhất định là thích . Đương nhiên, thích nhất định nguyện ý cùng chỗ. Em có thể cảm giác được Hạ Vi là hiểu chuyện, cho dù có em, cho dù cũng thích ấy, ấy cũng chọn cùng với . Thế nhưng, Lập Hành, em thích những khác mang theo ánh mắt mến nhìn ”.

   Vẻ mặt Tiểu Mạch vẫn rất nghiêm túc.

   Lập Hành chậm rãi thu nụ cười:

   “Tiểu Mạch, em suy nghĩ nhiều rồi, mọi người cùng làm việc lâu như vậy, đều là bạn bè, nếu có chuyện gì cũng đợi tới hôm nay”.

   Tiểu Mạch thở dài hơi:

   “Quên , chúng ta về nhà ”.

   “Mạng lưới hướng dẫn chữa bệnh Tiểu Mạch” sau khi mở, vì tăng độ nổi tiếng, để cho mọi người biết có trang web như vậy, liền cần mở rộng trang web.

   Lập Hành liên lạc vài trang web, gần đây họ đều ở công ty bàn luận chuyện này. Tối thứ sáu, Tiểu Mạch tan tầm về nhà, bệnh viện gọi đến có cuộc phẫu thuật khẩn cấp, để cho đảm nhiệm. Tiểu Mạch liền thay quần áo, lúc chuẩn bị ra cửa liền gọi cho Lập Hành, Lập Hành mời chuyên gia mở rộng ăn tiệc. Tiểu Mạch dặn dò vài câu:

   “Ăn nhiều đồ ăn, ít uống rượu, nên ăn đồ lạnh. Nếu như uống nhiều tối phải để người khác đưa về, khi ngủ nhất định phải cởi chân giả”.

   Lập Hành nghe Tiểu Mạch phải chạy trở về phẫu thuật, :

   “Vậy em đường cẩn thận chút, chiếu cố tốt mình, buổi tối bên này xong chuyện tự trở về, giải phẫu kết thúc em ở bệnh viện nghỉ ngơi , em nửa đêm mình lái xe trở về cũng yên tâm”.

   Lập Hành buổi tối mời khách, vì mình là chủ, muốn uống rượu cũng thể, Lập Hành có biện pháp, thể làm khác hơn là trước đó ăn chút mì sợi. Chuyên gia mở rộng là người phương bắc, tửu lượng tốt, đều hô: “Cạn ly”. Lập Hành cười cười, sắc mặt càng ngày càng trắng, càng về sau mồ hôi lạnh làm ướt cả áo sơ mi. Ăn cơm xong lại hát, Lập Hành gắng gượng đến cuối cùng, sau khi đưa chuyên gia mở rộng về, chịu nổi, nghiêng người dựa salon, lưng khom xuống tới, tay nắm thành quả đấm liều mạng đưa vào dạ dày thở dốc. Cùng có Đường Đông cũng uống ngừng, xác định được phương hướng.

   Đúng lúc, Hạ Vi gọi điện thoại cho Đường Đông, Đường Đông mình và Phương ở KTV “Tinh quang đại đạo”, hỏi Hạ Vi ở đâu, tới đón bọn họ, họ uống nhiều rồi.

   Hạ Vi kêu xe, cùng phục vụ đỡ hai người lên xe, lúc đến Lập Hành đau dạ dày đến cả thắt lưng. Cuối cùng Hạ Vi tìm hai người phục vụ mang vào trong xe.

   Nửa đường, Đường Đông xuống xe nôn lần, liền tỉnh phân nửa. Vì vậy hai người cùng nhau đưa Lập Hành đến nhà trọ, may là có thang máy, nếu hai người cũng đỡ lên rồi. Hạ Vi nhìn sắc mặt Lập Hành đau đến tái xanh, thể đứng thẳng, tóc ướt nhẹp dán trán, mà Lập Ngôn lại công tác ở nhà, Hạ Vi liền mình ở lại chăm sóc, bảo Đường Đông .

   Hạ Vi đỡ Lập Hành lên phòng ngủ, nằm giường, muốn giúp cởi quần áo, Lập Hành có chút tỉnh, làm sao cũng chịu, nhiều lần bảo về. Hạ Vi :

   “Chờ ngủ em liền”.

   Dạ dày Lập Hành hồi bùng nổ cuồn cuộn, đẩy ra, Lập Hành liền tập tễnh vọt vào toilet, quỳ mặt đất, ôm bồn cầu nôn đến choáng váng.

   Lập Hành nôn đến mệt lả, thở hổn hển lâu mới dễ dàng vịn tường đứng lên. Chật vật ra khỏi toilet, Hạ Vi chờ ở cửa, nhìn thấy bộ dạng này của , nhanh đến đỡ lên nằm. Hỏi chỗ để thuốc, Hạ Vi lấy nước, đỡ đứng dậy, muốn cho uống thuốc. Lập Hành khó khăn tiếp nhận ly nước và thuốc, chính mình ngửa cổ cái nuốt vào.

   Mặc dù thân thể đau đến run nhè , Lập Hành vẫn kiên quyết muốn Hạ Vi trở về, Hạ Vi nhìn thấy bộ dạng như thế của , để ý gì, kiên trì ở lại. Đau đớn kịch liệt làm cho Lập Hành khống chế được co rúc, lấy tay đấm dạ dày. Hạ Vi nhìn dáng vẻ của , trong lòng có loại đau đớn càng ngày càng mãnh liệt, tự chủ muốn xoa xoa cho .

   Thân thể Lập Hành cứng đờ, đột nhiên mở mắt, đẩy ra:

   sao, em về trước ”.

   Thanh yếu ớt nhưng kiên quyết. Chỉ được câu, Lập Hành liền dùng sức hít hơi, chợt dùng quả đấm hung hăng đánh cái dạ dày, ý thức liền mơ hồ. Hạ Vi bối rối, cầm điện thoại di động của Lập Hành, muốn gọi điện thoại cho Tiểu Mạch, suy nghĩ chút, lại buông xuống.

   Qua lâu, có thể là thuốc phát huy được, thân thể Lập Hành yên tĩnh được chút, tay đặt dạ dày cũng buông lỏng chút. Áo sơ mi của ướt đẫm mồ hôi, quần áo nhăn nhúm, Hạ Vi do dự chút, nâng Lập Hành mê man dậy, cởi áo sơ mi của , cẩn thận cởi quần tây của . Sau khi cởi quần, chân trái trọn vẹn cùng chân giả liền trực tiếp ra trước mắt Hạ Vi. Hạ Vi ngẩn người, vành mắt đỏ, che miệng, hai hàng nước mắt rơi xuống tới. lát, nhàng giúp cởi xuống chân giả, để ở bên, kéo qua chăn đắp ở người , mình ngồi ở bên giường, ngây người nhìn .

   ngủ mê man Lập Hành hình như có hơi khó chịu, nhíu mày, thào lên tiếng:

   “Tiểu Mạch, Tiểu Mạch”.

   cuối kéo dài dài, mang theo nỗi đau đớn, nhưng vẫn giấu được cảm giác ỷ lại. Hạ Vi nghe xong có chút thất thần, trong lòng chua xót. Đúng vậy, thích có ích lợi gì, người ta có người . Cách trong chốc lát, lại tự giễu cười cười, dù cho có tiểu mạch, dù cho thích chính mình, có thể làm gì đâu? Trước đây, có tiền, còn có khoản nợ, mình thể cùng với ; mà bây giờ, chỉ có là có tiền, còn thiếu chân, mình làm sao có thể ở cùng với ? Gia đình của , cha mẹ của , ngoại trừ tìm người có tiền gả, cho tới bây giờ cũng còn lựa chọn khác.

   Tiểu Mạch phẫu thuật xong, là 4 giờ sáng. Bởi vì lo lắng cho Lập Hành, Tiểu Mạch thay quần áo trở về nhà. Mở cửa nhà, nghe thấy mùi rượu, Tiểu Mạch cau mày cái, vội vã đến phòng ngủ, màn trước mắt đâm vào trong lòng . Lập Hành đắp chăn ngủ ở giường, dường như là ngủ được thoải mái, chân mày nhíu lại, thỉnh thoảng nhàng kêu tiếng. Hạ Vi ngồi bên giường ngủ, khuôn mặt chôn ở lòng bàn tay Lập Hành.

   Tiểu Mạch hít hơi sâu, tới rung rung bả vai Hạ Vi. Hạ Vi mở mắt, mờ mịt nhìn thoáng qua Tiểu Mạch, nháy mắt cái, hình như đột nhiên hiểu được, vội đứng lên:

   “Tiểu Mạch, trở về? Tối hôm qua Lập Hành uống nhiều rồi dạ dày đau dữ dội, tôi chỉ là tiễn ấy về…”

   “Tôi biết rồi, cảm ơn , mệt , nhanh về nghỉ ngơi ”.

   Tiểu Mạch vỗ vỗ vai Hạ Vi, ôn hòa . Ánh mắt Hạ Vi phức tạp nhìn Tiểu Mạch, xoay người cầm lấy túi xách rời .

   Tiểu mạch nhìn thấy Lập Hành chút huyết sắc, chân mày nhăn lại, thở dài hơi, tuy là tức giận , thế nhưng càng đau lòng cho . Lắc đầu, đưa tay qua nhàng sờ sờ trán của , tốt bị sốt. Nhấc lên chăn góc, nhìn chút, thấy Lập Hành chỉ mặc cái quần lót, sắc mặt đen chút, cắn cắn môi, lẩm bẩm câu:

   “Đợi tỉnh lại xử lý ”.

   Xem thấy người có mồ hôi, Tiểu Mạch lấy chậu nước ấm, dùng khăn lau khuôn mặt, thân thể, tay chân, động tác mềm mại. Người đàn ông hình như cảm thấy được đụng vào, giọng thấp như mơ:

   “Tiểu Mạch…”

   Sắc mặt Tiểu Mạch lúc này mới dịu chút. Cởi bỏ quần lót ướt, muốn thay đồ ngủ cho , suy nghĩ chút, ngủ, lăn qua lăn lại tỉnh mất, cứ như vậy ngủ . Sau đó Tiểu Mạch cũng tắm, bò lên giường, đem ôm vào trong lòng. Lập Hành trong lúc ngủ mơ, đầu hướng vào trong ngực nàng, làm nũng:

   “Tiểu Mạch, Tiểu Mạch”.

   Giọng dịu dàng. Hình như tìm được chỗ ấm áp, Lập Hành thoải mái khẽ rên , hô hấp ổn định, chân mày giãn ra, ngủ say.

   Tác giả ra suy nghĩ của mình:

   Người đàn ông kiên cường, thầm chịu đựng, ở trước mặt người con mình thích, đều lộ ra tính trẻ con!

   ra Lập Hành, bởi vì nguyên nhân gia đình, so với người khác càng khát vọng ấm áp cùng thương, ở thời điểm có người mình như vậy, vì thế càng ỷ lại.

   Đặc biệt thích tình đối lập của Tiểu Mạch, còn có tác giả Trương Hiểu Phong “Quan điểm tình của phụ nữ”, đề cử thể loại văn xuôi này, viết rất tốt.

  2. DragonProk

   DragonProk Well-Known Member

   Bài viết:
   502
   Được thích:
   756
   Thời điểm hôm sau Lập Hành mở mắt, quay đầu nhìn thấy Tiểu Mạch nằm nghiêng ở bên cạnh, tay chống đầu, trừng hai mắt, vẻ mặt nghiêm túc nhìn . Lập Hành có vài giây mờ mịt, sau đó nháy nháy mắt, có chút hoang mang vô tội hỏi:

   “Làm sao vậy?”

   Bởi vì vừa tỉnh ngủ, tóc có chút rối, dán trán, sắc mặt có chút ửng đỏ, hợp với dáng vẻ này, cực kỳ đáng .

   Tiểu Mạch trong lòng , đừng hỏi em, hỏi em lần này cũng muốn khẩn trương chút, bằng về sau có loại tình như thế liền xong rồi. Nhấc chăn lên góc, dùng ánh mắt ý bảo nhìn xuống. Lập Hành nhìn thấy mình khỏa thân, quần lót cũng thấy, hoàn toàn ngây dại. Ai có thể cho biết, đây là tình huống gì vậy?

   Tối hôm qua, Tiểu Mạch vốn là có chỗ giải tỏa, tại là cố ý muốn khẩn trương:

   , tối hôm qua là ai tiễn về? Đây rốt cục là chuyện gì?”

   “Tối hôm qua?”

   Lập Hành nhớ lại chút, cùng Đường Đông mời chuyên gia mở rộng ăn uống, sau đó hát, uống nhiều rồi, dạ dày đau, sau đó… Hạ Vi? Lập Hành giật mình cái, nhất thời hồi hộp:

   biết, có khả năng! Tiểu Mạch, quần áo của đâu, quần áo của làm sao bị cởi ra?”

   “Quần áo của ai cởi? hỏi em em biết hỏi ai? Hơn bốn giờ em mới tan làm về. Trở về vừa nhìn thấy Hạ Vi vào nhà rồi, ngồi bên giường, khuôn mặt chôn ở tay , muốn bao nhiêu thân thiết có bấy nhiêu”.

   Tiểu Mạch chí khí hùng hồn , khuôn mặt nhắn đen kịt.

   Lập Hành nóng nảy, khuôn mặt biến sắc, mồ hôi chảy xuống:

   “Quần áo của , phải là em cởi?”

   Tiểu Mạch nhìn khuôn mặt , hung dữ:

   xem?”

   Lập Hành muốn ngất , Tiểu Mạch lúc này mới chậm rãi câu:

   “Em cũng chỉ cởi quần lót, đều ướt mồ hôi”.

   Lúc này Lập Hành rốt cục tỉnh lại, hít hơi, này làm người ta thở mạnh nha, suýt chút nữa sợ chết, tốt xấu đều giữ lại điểm mấu chốt.

   “Tiểu Mạch, Tiểu Mạch”.

   Giọng Lập Hành mềm nhũn, cuối kéo dài:

   là uống nhiều rồi, tối hôm qua để ấy ở lại nơi này, ấy và Đường Đông đưa tới cửa, bảo ấy trở về, nhưng ấy nghe, đau dạ dày nên còn sức lực đuổi ấy ”.

   “Uống nhiều rồi có thể để ấy cởi quần áo à?”

   Tiểu Mạch vẫn đen mặt.

   “Tiểu Mạch”.

   Lập Hành đem đầu tựa vào trong lòng Tiểu Mạch, giọng dịu dàng mang theo ý tứ làm nũng:

   cũng biết, hôm qua dạ dày đau muốn chết, , đau chịu nổi. Cứ như vậy cũng cho ấy đút thuốc, đều là tự mình uống. Sau đó lại đau có chút mơ hồ, có thể là khi đó quần áo bị cởi ra, nhưng mà ngoại trừ cởi quần áo, khẳng định có gì khác. Tiểu Mạch, trong sạch”.

   Tiểu Mạch nghe đau như vậy, đoái hoài tới cái khác, toàn bộ chỉ là đau lòng.

   “Tại sao vậy, đau như vậy sao, những người kia phải nên để uống rượu à? Bây giờ còn đau , còn chỗ nào khó chịu hơn?”

   Lập Hành vừa nhìn Tiểu Mạch vừa xuống:

   “Tốt hơn nhiều, chính là tối qua ăn gì cũng đều ói ra, tại rất đói”.

   xong liền mếu máo, làm vẻ đáng thương. Tiểu Mạch nhìn điện thoại di động, 9 giờ sáng, đói bụng rồi, liền đứng dậy đến nhà bếp nấu cháo, lúc này Lập Hành mới thở dài hơi.

   Thời điểm ăn sáng, Tiểu Mạch thấy bộ dạng Lập Hành cúi đầu húp cháo, trong lòng mềm nhũn, cuối cùng quyết định tha thứ cho lần này. Thế nhưng mọi việc nhất định phải ràng. Vì vậy Tiểu Mạch :

   “Lập Hành, Hạ Vi đối với rất đặc biệt, mặc kệ có tin hay , em đều hi vọng hai người ở gần nhau. Về sau, nếu như cần, để người khác tiễn về, em hy vọng người đó phải là ấy”.

   Lập Hành trả lời “Được” tiếng thấp, uống hai ngụm cháo, ngẩng đầu lên nhìn mắt Tiểu Mạch, dịu dàng :

   “Tiểu Mạch, xin lỗi, lại làm cho em vui. phải cố ý, em tha thứ cho . Về sau, nhất định chú ý giữ khoảng cách với ấy, được ?”

   Tiểu Mạch nghĩ, cũng chỉ có thể như vậy, bằng còn cách nào, lẽ nào đuổi việc Hạ Vi sao? Lập Hành là người nặng tình, Hạ Vi cùng ấy làm việc lâu như vậy, nhất định chịu làm như vậy, coi như hết.

   Bởi vì Lập Hành đêm qua lăn qua lăn lại, sáng sớm định đến trung tâm tập luyện nhưng Tiểu Mạch lo lắng chậm tới kịp, liền gọi điện cho Thẩm Điền đổi thành buổi chiều. Hai người ăn sáng, trở lại giường nằm chút, trò chuyện công ty, về tình huống mở rộng trang web, nghe chút nhạc. Bởi vì ăn sáng gần 10 giờ, buổi trưa hai người tùy tiện ăn chút mì trứng gà.

   Ăn xong rồi, hai người thay quần áo xong, cùng nhau xuống lầu chuẩn bị trung tâm tập luyện. Tiểu Mạch Lập Hành đứng ở bên đường chờ , còn nhanh lấy xe. Thời điểm Tiểu Mạch lái xe tới đón, xa xa Tiểu Mạch thấy Lập Hành bị vây quanh bởi đám người. Lo lắng Lập Hành có chuyện, Tiểu Mạch nhanh dừng xe, mấy bước chạy tới.

   đợi đến nơi, chỉ nghe thấy người phụ nữ đứng tuổi khàn giọng mắng:

   là đồ lưu manh, đồ cầm thú, ngủ với con nhà lành, lại phủi mông rời sao? biết xấu hổ!”

   Tiểu Mạch đẩy mọi người vào, bị tình huống ngoài dự đoán làm kinh sợ. người phụ nữ năm mươi mấy tuổi, gầy khọm, tóc tai bù xù ngồi dưới đất, tay vỗ bắp đùi, tay ngừng lay động ống quần người đàn ông, vừa đong đưa vừa mắng, mắng rất khó nghe. Mà người đàn ông kia, là Lập Hành của ! Lập Hành vốn đứng vững, lại bị rung rung lảo đảo suýt ngã. Tiểu Mạch mau xông tới đỡ cánh tay ấy.

   “Lập Hành, xảy ra chuyện gì?”

   Tiểu Mạch giọng hỏi bên tai . Sắc mặt Lập Hành tái nhợt, mặt chút thay đổi, chỉ có ánh mắt lạnh lùng nhìn chằm chằm hướng, rên tiếng. Tiểu Mạch theo tầm mắt của nhìn sang, Hạ Vi cúi đầu đứng ở đó, hai tay khoanh lại trước mặt. Tiểu Mạch nhìn thấy vẻ mặt Hạ Vi, chỉ thấy ngón tay ngừng xoắn chặt.

   Dì ta nhìn thấy Tiểu Mạch, con mắt chuyển động, lại bắt đầu khóc lóc om sòm:

   “Ai da, tôi thể sống nữa, con ta yên lành lại đưa cho tên lưu manh này, trời ạ, mọi người phân xử xem!”

   Mọi người xung quanh bắt đầu bàn luận ầm ĩ.

   Lập Hành vẫn có biểu tình gì, sắc mặt có chút xanh xao, tay nắm chặt lại, ánh mắt nhìn về Hạ Vi có chút phức tạp, trộn lẫn khiếp sợ, thất vọng, đau đớn còn có chút gì đó mà Tiểu Mạch hiểu, nhưng tuyệt đối có làm chuyện hổ thẹn gì gì đó. Hạ Vi như cũ ngẩng đầu lên, cũng chuyện.

   “Con tôi bàn chuyện hôn nhân rồi, lễ hỏi đều thu rồi, lại có thân thể trinh trắng phải làm sao, còn ai muốn nữa?”

   Dì ta khóc thét.

   “Tiền cũng đem chữa bệnh cho ba con bé, tôi lấy đâu ra tiền trả lại nhà trai? Hôm nay nếu đưa ra 10 vạn đồng bồi thường cho con tôi, tôi cũng sống được, tôi và con nhảy sông tự tử!”

   rồi giả vờ đứng lên.

   Tiểu Mạch nghe ra, dì này hơn phân nữa là mẹ của Hạ Vi, hai mẹ con này lừa gạt Lập Hành đây mà. Mà tính cách của Lập Hành, rất khó lời khó nghe với Hạ Vi, cho nên chuyện này giải thích tốt. Hơn nữa, cho dù Lập Hành giải thích, có thể dễ dàng bị coi là che giấu. Kế trước mắt, chỉ có chính mình ra tay.

   Vì vậy, Tiểu Mạch gào to tiếng:

   “Im miệng! Dì ở đây vu khống cho ai đó? ấy là bạn trai tôi, con của dì là ai?”

   Dì ấy ngẩn ra, lau nước mắt chẳng hề tồn tại, chỉ vào Hạ Vi :

   “Đứa con chết tiệt này chính là con tôi!”

   Tiểu Mạch quét mắt qua Hạ Vi, cười lạnh tiếng:

   “Tôi tưởng là ai, đây phải là Hạ Vi sao? Hạ Vi, mẹ Lập Hành làm gì , là và mẹ đều như vậy?"

   Hạ Vi ngẩng đầu nhìn Tiểu Mạch, sau đó nhìn sang Lập Hành, nhìn thấy ánh mắt Lập Hành, cơ thể run cái, sau đó liều mạng lắc đầu.

   Tiểu Mạch tiếp:

   “Vậy rốt cục là xảy ra chuyện gì, mẹ ở nơi này những chuyện như vậy, làm sao tôi hiểu chứ? bằng đến chút !”

   Hạ Vi rên tiếng, chỉ liều mạng lắc đầu, trong mắt toàn là nước. Mẹ Hạ Vi nhìn thấy thế, gào khóc :

   nhà lành bị ngủ với người công, những lời này bảo con tôi làm sao ra?”

   Tiểu Mạch khẽ cười, nửa cúi đầu:

   ra là vậy, Hạ Vi. Nhưng nhà lành này có việc gì đến nhà chúng tôi làm gì? đến nhà chúng tôi, coi như đúng có chuyện gì, tôi thấy, người nên kêu oan là bạn trai tôi mới đúng!”

   “Hơn nữa”.

   Tiểu Mạch tiếp:

   “Để cho mọi người xem chút, người đàn ông nào có bạn như tôi, còn có thể có hứng thứ với sao”.

   Tiểu Mạch vừa vừa ưỡn ngực, ngẩng đầu khinh thường dùng khóe mắt quét qua Hạ Vi cái.

   Xung quanh có người :

   “Đúng vậy, tôi thấy người đàn ông kia dáng vẻ đoan chính, giống dạng như…”

   “Cũng phải, xem xem, bạn người ta có dáng vẻ, mặt mũi, phong thái đều mạnh hơn nhiều so với kia”.

   “Nhìn xem bạn ta là tốt thế kia, người đàn ông này chạy theo kia đâu, hơn nữa kia vừa có ngực lại có mông”.Mẹ Hạ Vi nhìn thấy tình huống tốt lắm, lập tức vỗ bắp đùi gào to:

   “Đàn ông phải với phụ nữ là bắt được người liền chiếm người sao?”

   Tiểu Mạch lập tức lên tiếng :

   “Tốt, dì mực chắc chắn bạn trai tôi làm gì con dì, chúng ta ở chỗ này cũng vô ích, báo cảnh sát ! Tìm nơi , còn hơn ở đây làm chậm trễ thời gian của người khác”.

   Mẹ Hạ Vi vừa nghe lập tức đứng lên, chỉ vào mũi Tiểu Mạch :

   ! Báo cảnh sát tốt lành gì? Bạn trai của biết xấu hổ, con nhà tôi còn muốn danh dự”.

   hai bước đến kéo Hạ Vi, quay đầu .

   Tiểu Mạch ở sau lưng lớn tiếng:

   “Dì này, lần sau muốn lừa bịp, phải biết xem đối tượng, cũng phải nhìn xem con nhà mình có đủ làm thức ăn dĩa bưng cho người ta ”.

   Hạ Vi nghe xong, quăng khỏi tay mẹ, dậm chân chạy. Lập Hành ở sau lưng kéo tay Tiểu Mạch, giọng mệt mỏi:

   “Quên , Tiểu Mạch”.

   Tiểu Mạch theo bản năng muốn rút khỏi tay , tuy bộ dạng của khi đối phó với mẹ con Hạ Vi rất bình tĩnh, ra trong lòng nén giận. Nhưng nghĩ tới mặt Lập Hành xanh xao, lại ngẫm thấy vừa mới bị kéo qua kéo lại, dáng vẻ chật vật lảo đảo, tâm Tiểu Mạch lại chợt mềm nhũn. Lập Hành kiêu ngạo như vậy, trước đây thời điểm khó khăn hơn nữa lưng cũng thẳng tắp, mà lúc này lại bị tạt chậu nước bẩn, chắc trong lòng rất khó chịu. Huống chi, người tạt còn là bạn bè đồng nghiệp nhiều năm. Quên , hít thở sâu hai cái, cơn tức giải tỏa, Tiểu Mạch quay đầu dịu dàng nhìn Lập Hành:

   “Lập Hành, thôi, chúng ta tập luyện”.

   Vừa vừa khoác tay , hướng về xe của mình.

   Lập Hành ngoan ngoãn theo , cúi đầu lời nào, sắc mặt vẫn xanh xao, tốc độ dường như chậm hơn bình thường, bước chân có chút hư ảo. Tiểu Mạch kề bên tai , giọng cưng chiều:

   “Cục cưng Lập Hành, đừng sợ, em tin tưởng ”.

   Lập Hành dừng bước, chậm rãi ngẩng đầu vào mắt Tiểu Mạch, trong mắt có hơi nước. Gắt gao nhắm mắt lại, qua mấy giây mở ra, chăm chú nhìn Tiểu Mạch, vẻ mặt chuyên tâm mà nghiêm túc:

   “Tiểu Mạch, cảm ơn em”.

   Giọng hơi khàn khàn.

   Tiến đến hôn môi , Tiểu Mạch cười sáng sủa:

   “Được rồi, đàn ông của em em biết. thôi, đuổi được dì ta, chúng ta nên thôi”.

   Điều Tiểu Mạch nghĩ tới là, chuyện này vẫn chưa xong. Buổi tối sau đó 3 ngày, Tiểu Mạch giải phẫu kết thúc tương đối trễ, về nhà 9 giờ. Vừa đến thang máy, trong nháy mắt Tiểu Mạch bất ngờ, xảy ra chuyện gì đây?

   Trước cửa, chàng trai ôm , chàng trai dựa vào cửa, tay phải vịn vai . kia bóng lưng gầy, Tiểu Mạch nhận ra là Hạ Vi, mà người đàn ông kia, là Lập Hành của ! Trước khi Tiểu Mạch lấy lại lý trí, bấm nút, thang máy đóng lại, thời điểm cửa đóng lại, Lập Hành lớn tiếng kêu tên , từ trong khe cửa nhìn thấy ánh mắt lo lắng của Lập Hành. Đầu óc trống rỗng, tựa vách thang máy thở dốc.

   nhìn nhầm sao? Lập Hành sao lại ôm Hạ Vi, có khả năng! Tiểu Mạch hoàn toàn biết nên suy nghĩ gì, cũng biết nên làm gì bây giờ. dần dần tựa vào vách thang máy ngồi xổm thành góc, đứng lên, chỉ nghe thấy tiếng của Lập Ngôn:

   “Chị Tiểu Mạch, chị làm sao vậy?”

   Tiểu Mạch nhìn dưới đất thấy xuất đôi giày đen, ngẩng đầu, mờ mịt thấy Lập Ngôn bên cạnh:

   “Lập Ngôn, trai em cùng Hạ Vi chỉ là đồng nghiệp sao?”

   Ánh mắt yếu đuối, lông mi ướp nhẹp run rẩy.

   “Tuyệt đối là vậy, chị Tiểu Mạch, cuối cùng xảy ra chuyện gì?”

   Lập Ngôn cúi người đỡ Tiểu Mạch dậy, lo lắng hỏi.

   Tiểu Mạch nhắm mắt cái, lúc mở mắt ra, vẻ mặt bình tĩnh hơn:

   “Lập Ngôn, ở trước cửa nhà chúng ta, Lập Hành và Hạ Vi ôm nhau”.

   “Cái gì? thể! trai em mấy năm nay cùng Hạ Vi có quan hệ tệ, vì gia đình ấy khá đặc biệt, trai đồng tình với ấy, tuyệt đối có quan hệ kia?”

   Lập Ngôn gấp gáp, mặt đỏ rần, đây là chuyện gì?

   “Chị tin, Lập Ngôn. Lúc nãy đầu óc có chút chập mạch, có cách nào suy nghĩ. Quả thực, người đàn ông của chị chị hiểu, mắt thấy chưa chắc là , Lập Hành biết gạt chị. , chúng ta lên”.

   Giọng Tiểu Mạch như lúc nãy, có thêm sức lực rồi.

   Đến lầu 10, cửa thang máy vừa mở, Tiểu Mạch nhìn thấy Lập Hành ngồi quỳ ở cửa thang máy, hai tay ôm chân trái, nghe thấy tiếng động, thời điểm ngẩng đầu lên thấy Tiểu Mạch, con mắt ảm đạm trong nháy mắt sáng lên.

   Tiểu Mạch bước ra, ngồi xổm bên cạnh Lập Hành:

   “Sao vậy, Lập Hành? Có bị té ngã hay , cho em xem!”

   Lập Hành chỉ nhìn chằm chằm Tiểu Mạch, vẻ mặt có chút khẩn trương, có chút thương cảm, giống như con cún lo sợ bị vứt bỏ. Từ trước tới nay, Tiểu Mạch chưa từng thấy qua ánh mắt như thế của Lập Hành, trong lòng mềm nhũn. Nhìn ôm chân trái, liền vội vàng hỏi:

   “Đau chân, có phải ? Lập Ngôn, mau dìu ấy lên, chúng ta vào nhà xem cái”.

   Lập Ngôn nâng Lập Hành dậy, ba người mở cửa vào, Tiểu Mạch cho Lập Ngôn nghỉ ngơi, mình đỡ Lập Hành đến phòng ngủ. Sắc mặt Lập Hành tái nhợt, mồ hôi chảy dày đặc, tay trái tuy chống gậy lại ngừng run rẩy. Tiểu Mạch đỡ lên giường, nhàng cởi quần của , có thể bị ngã, chân bị rách da chảy máu, hơn nữa, còn co quắp. Tiểu Mạch nỡ, vội vàng gỡ chân giả, bôi thuốc. Lập Hành cũng nhìn theo Tiểu Mạch lấy chân giả, tìm thuốc, bôi thuốc, ánh mắt hề rời khỏi . Tiểu Mạch thở dài hơi:

   “Nhìn xem, đem mình thành như vậy, là”.

   Giọng vô cùng đau khổ.

   Lập Hành bắt lấy tay Tiểu Mạch, kéo vào lồng ngực mình. Tiểu Mạch kêu tiếng:

   “Ai da, vẫn chưa xong đâu”.

   bị kéo vào lòng, mũi đụng vào lồng ngực , đau thiếu chút nữa kêu lên:

   “Nhanh buông ra, mũi đụng rất đau”.

   Lập Hành đem đầu chôn ở tóc Tiểu Mạch, giọng thấp.

   buông ra, buông ra em lại chạy. chỉ có chân, đuổi theo em kịp”.

   Trong lòng Tiểu Mạch đau nhói. Lúc nãy, thể đuổi theo, chắc chắn rất khổ sở. Vuốt ve lưng , Tiểu Mạch :

   chạy , chạy”.

   Người đàn ông lúc này mới buông ra chút, Tiểu Mạch thở ra hơi, ngẩng đầu nhìn :

   “Bây giờ nha, lúc nãy, xảy ra chuyện gì?”

   Lập Hành rũ mắt:

   “Tiểu Mạch, xin lỗi, sai rồi. ấy tới gõ cửa, xin lỗi , cần, bảo ấy về, ấy lại ngừng gõ, nhất định phải xin lỗi trước mặt . muốn để ấy vào nhà, nên để ấy ở cửa hai câu rồi . Kết quả vừa mở cửa, ấy liền nhào vào trong ngực , đứng vững, phải dựa vào tường”.

   “Vậy đặt tay lên vai ấy làm gì?"

   Tiểu Mạch vẫn còn tức giận, cái này tính là gì.

   muốn đẩy ấy ra, đẩy vai đẩy nơi nào chứ?”

   Giọng Lập Hành cực kỳ oan ức.

   ấy ân hận? ấy còn gì để , dĩ nhiên là thông đồng với mẹ ấy lừa bịp tống tiền ”.

   Tiểu Mạch nhớ tới chuyện ngày đó, liền nổi trận lôi đình. Ngày đó Lập Hành bị tức giận ràng, lại có chút đau lòng, dù sao cùng nhau làm việc 4 năm, có tình , cũng có tình nghĩa, nghĩ tới có cảnh như vậy. Kết quả buổi tối dạ dày đau đớn, ăn cơm vô. Tiểu Mạch thoa thuốc nửa ngày, chỉ có thể giảm bớt. Tiểu Mạch đau lòng hơn, đối với mẹ con đó đều muốn gặp.

   “Hạ Vi trai ấy 32 tuổi rồi, bị ngốc nhà lại nghèo, có cưới vợ. Mẹ ấy muốn ấy gả cho người đàn ông mất vợ, lấy 10 vạn đồng sính lễ, có thể cho trai cưới vợ. muốn, là… Sau đó mẹ ấy hỏi là ai làm, kết quả ấy cảm thấy tại có ít tiền, liền bị ma quỷ ám lại ”.

   Lập Hành có chút bất đắc dĩ .

   “Cái gì. Hạ Vi quá đáng, thể đồng tình. Quả nhiên người đáng thương có chỗ đáng trách”.

   Tiểu Mạch nghĩ nếu bình thường biết tình huống của Hạ Vi, nhất định đồng tình

   với , chừng còn có thể góp tiền giúp đỡ. Thế nhưng trải qua chuyện này, Tiểu Mạch vẫn chưa thanh thản.

   Lập Hành đem đầu Tiểu Mạch vỗ trở về lòng ngực mình, :

   “Tiểu Mạch, xin lỗi, xin lỗi, đều là xử lý tốt, làm em khó chịu. Lúc nãy đuổi ấy , nhất định xử lý tốt, bảo đảm”.

   Qua vài ngày nữa, Tiểu Mạch nghe Lập Hành , mọi chuyện giải quyết rồi. Cho Hạ Vi 2 vạn đồng, cho ấy rời khỏi công ty, coi như bồi thường mấy năm nay Hạ Vi giúp đỡ Lập Hành trong công việc. Tiểu Mạch nghe xong, mấy ngày tăm tối rốt rục hoàn toàn thanh thản.

   Tác giả ra suy nghĩ của mình: Hạ Vi, đáng thương nhưng có chỗ đáng trách nha.

   Tôi viết hai người liên tục hiểu lầm, làm sao như thế được, bởi vì , phải tin tưởng nhau. Nếu , làm sao có thể ở chung được.

  3. DragonProk

   DragonProk Well-Known Member

   Bài viết:
   502
   Được thích:
   756
   Công ty Lập Hành vì mới mở trang web, còn chưa nổi tiếng, số lượng người sử dụng vẫn còn ít. Thế nhưng chi phí đưa cho trang web hoạt động , nên tháng sau khi mở trang web, vẫn còn chưa lấy lại vốn. May mà đây là tình huống này Lập Hành sớm dự liệu đến, vì thế bọn họ nản lòng, vẫn tích cực dựa vào kế hoạch tiến hành tuyên truyền, đồng thời tích cực liên hệ các bệnh viện để hợp tác.

   Tối hôm đó, sau khi Tiểu Mạch tan tầm về nha, Lập Hành trở về, ở phòng bếp chưng cá. Tiểu Mạch tới ôm lấy thắt lưng Lập Hành, mặt dán lên lưng , êm ái :

   “Hôm nay sao tan làm sớm vậy?”

   Lập Hành :

   “Nhớ em, về sớm chút để gặp em”.

   Tiểu Mạch cười khanh khách:

   “Khéo dỗ ngọt”.

   Lập Hành cũng cười:

   “Vậy em có thích lời dỗ ngọt như vậy ?”

   Ăn cơm xong, hai người cùng nhau dọn bát, Tiểu Mạch kéo Lập Hành ngồi vào salon:

   “Ngày hôm nay bận rộn? Có chuyện gì sao?”

   sao , chỉ là hơi mệt, về sớm chút”.

   Tiểu Mạch “À” tiếng:

   “Em xoa bóp chân cho !”

   Tiểu Mạch đè chân xuống, nghiêng đầu nhìn khuôn mặt Lập Hành:

   “Công ty thuận lợi?”

   “Ừm”.

   lát sau, Lập Hành thản nhiên mở miệng:

   “Lập Ngôn đến mấy bệnh viện tốt nhất thành phố B bàn chuyện hợp tác, tuy là gặp được người phụ trách, nhưng là bọn họ thấy mình nổi tiếng, người bệnh rất nhiều, thấy hứng thú, việc hợp tác rất khó”.

   Tiểu Mạch suy nghĩ chút hỏi:

   “Họ về tư vấn trực tuyến giúp đỡ bệnh nhân? Bây giờ chúng ta đều mấy nội dung như thế?”

   “… Trang web của chúng ta phải có mục do người bệnh bầu chọn “Danh y Trung Hoa” sao, có thể đem chuyên mục này ra giới thiệu với các bác sĩ của các bệnh viện lớn có nhiều kinh nghiệm, nhưng do nhiều nguyên nhân, bác sĩ chưa nổi tiếng, họ thấy hứng thú, khi đó họ tự đề xuất với lãnh đạo bệnh viện hợp tác với chúng ta”.

   Lập Hành ngẩng ra nhìn Tiểu Mạch, sau đó cười ha hả, sờ đầu Tiểu Mạch:

   “Vợ thông minh nha!”

   “Ai là vợ ? xem cách tiếp cận này có thể thử lần”.

   “Đương nhiên có thể thử, từ đặc điểm tính cách con người để giải quyết vấn đề, em là có trái tim tinh tế, vợ à”.

   Lập Hành tiến tới hôn .

   “Ai là vợ ?”

   Tiểu Mạch vung quả đấm đấm vào .

   “Em chính là vợ , phải là vợ là vợ ai?”

   Người đàn ông cười đùa, hôn mặt .

   Tiểu Mạch cười khanh khách tránh, hai người cười đùa salon, hô hấp Lập Hành dần dần nặng nề, Tiểu Mạch cảm thấy thân thể của biến hóa. Lập Hành cúi đầu nhàng gặm cắn đôi môi mềm mại của Tiểu Mạch, đầu lưỡi trượt vào trong miệng , cùng quấn quýt lấy nhau. tay trượt đến trước ngực , cởi cúc áo . Tiểu Mạch: “Ô ô” “Đây là phòng khách”. Lập Hành khàn giọng:

   “Tiểu Mạch, muốn, chúng ta chưa thử qua ở salon”.

   , a, chút…”.

   Lập Hành giao cho Lập Ngôn và Đường Đông làm theo cách Tiểu Mạch tuyên truyền với các bác sĩ kia, nghĩ tới hiệu quả cực kỳ tốt. Vì bệnh viện cạnh tranh kịch liệt, rất nhiều bác sĩ bằng cấp cũng có, kinh nghiệm cũng có, nhưng chính là bị mai giữa biển người mênh mông, thấy nổi danh. Mà nếu như nhờ trang web để người bệnh bỏ phiếu có thể giúp cho nhiều người biết đến năng lực của mình, có thể trở thành “Danh y”, đối với địa vị của bác sĩ sau này ở bệnh viện, thậm chí đãi ngộ tiền lương cũng có ảnh hưởng. Cho nên trải qua cách tuyên truyền như thế, rất nhiều bác sĩ khuyên lãnh đạo hợp tác với trang web, về lí do đương nhiên dám tới loại chuyện “Danh y Trung Hoa” gì đó.

   Số lượng bệnh viện đăng ký mỗi ngày tăng lên, người sử dụng trong 4 tháng cũng tăng lên mấy trăm ngàn người, có vạn người đăng ký gói trực tuyến. Buổi tối Tiểu Mạch và Lập Hành ở nhà kiểm tra số người đăng ký có tăng , số người mua gói trực tuyến có tăng , nếu như tăng lên, hai người cùng nhau cười hồi.

   Vì chi phí mua gói trực tuyến là từ tài khoản công cộng, nên thể dùng số tiền đó trước khi người bệnh được tư vấn bệnh trực tuyến, và chỉ có người bệnh được sử dụng số tiền trong tài khoản. Chi phí này phải trả phần lớn cho bệnh viện, phần còn lại cho mình. Cho nên tuy trang web được đăng ký nhiều, nhưng thực tế vẫn lỗ vốn.

   Hôm nay, công việc ở công ty nhiều, Lập Hành tan làm về nhà. Vừa vào nhà, chỉ nghe thấy có người gõ cửa, Lập Hành xoay người mở cửa, thấy chị thu lệ phí.

   “Có chuyện gì sao?”
   Lập Hành hỏi:

   “Tiểu Phương, ba người các cậu mấy tháng nộp tiền bảo an, trước đây đều là Tiểu Mạch nộp, mấy tháng nay có phải quên ?”

   nộp tiền bảo an? Lập Hành sửng sốt chút. Toàn bộ tiền của đều đưa vào công ty, và Lập Ngôn mỗi tháng đều cầm từ công ty 1000 đồng tiền phí sinh hoạt, phải lãnh lương. Tiểu Mạch cũng cho công ty vay rất nhiều, mấy tháng gần đây các chi phí đều do Tiểu Mạch trả, mua thức ăn gì đó đều là Tiểu Mạch mua, đúng là chú ý đến loại tiền này. Đưa tiền cho chị thu phí, Lập Hành chậm rãi trở lại salon, bắt đầu suy nghĩ về việc hôm nay.

   Mấy tháng này Tiểu Mạch đều phải gánh vác sinh hoạt phí ba người bọn họ, ngoài trừ đóng phí, củi gạo dầu muối, ăn mặc, ở, lại thậm chí là chi phí tập luyện của , hình như đều là Tiểu Mạch gánh, chưa từng với . Tiền lương của Tiểu Mạch phải gánh vác những thứ này nhất định rất có áp lực, làm sao lại chưa từng chú ý?

   Lập Hành đột nhiên nghĩ tới, dường như lâu rồi Tiểu Mạch cửa hàng tổng hợp, lần cuối cùng là lúc trời lạnh, kéo , mua cho áo nhung và áo khoác len, rất xa hoa, muốn trả tiền Tiểu Mạch còn tức giận. lần đó, Tiểu Mạch mua cái gì cả, nhớ kỹ trước đây, rất thích mua quần áo. Lập Hành càng nghĩ càng bất an, càng nghĩ càng khổ sở, ra, Tiểu Mạch yên lặng chống đỡ tiêu dùng của cả nhà, chưa từng để cho bận tâm. Mà chuyên tâm đưa trang web vào hoạt động, chưa từng chú ý tới là Tiểu Mạch nuôi và Lập Ngôn!

   Nhìn đồng hồ chút, Tiểu Mạch sắp về, Lập Hành quyết định xuống lầu đón . Thời điểm đến cửa lớn tiểu khu, nhìn Tiểu Mạch từ trạm xe buýt tới, Lập Hành sửng sốt, Tiểu Mạch lái xe!

   Tiểu Mạch thấy Lập Hành, kêu lên vui mừng nhào tới, Lập Hành đón được , gỡ rối mái tóc bị thổi loạn của , kéo tay về nhà. mấy bước, giống như lơ đãng :

   lái xe?”

   Bước chân Tiểu Mạch dừng lại, sau đó như có chuyện gì :

   “Gần như thế, lười lái”.

   Thời điểm gần đến cửa thang máy, Lập Hành nghiêng mặt nhìn , giọng thấp:

   “Lâu rồi em mua quần áo”.

   Là câu trần thuật, phải nghi vấn. Tiểu Mạch trong lòng ngạc nhiên, ngẩng đầu nhìn , vẻ mặt bình tĩnh nhưng ánh mắt đau buồn, có chút khổ sở, còn có hổ thẹn. Tiểu Mạch to:

   “Có mua nha, quần áo treo trong tủ đầy cả rồi”.

   Thang máy đến rồi, Lập Hành buông tay Tiểu Mạch, bước vào thang máy trước, Tiểu Mạch cảm thấy lưng hơi khom, lộ ra cảm giác uể oải bi ai. Trong lòng Tiểu Mạch run run, cho tới bây giờ lưng Lập Hành đều thẳng tắp, cho dù năm đó bị đòi nợ, cũng có dáng vẻ này. nhất định biết được tình trạng tiến thoái lưỡng nan của , lại cho rằng tất cả là do mình. Tiểu Mạch vào thang máy, quyết định mở miệng chuyện:

   “Lập Hành, chúng ta về nhà chuyện”.

   Lập Hành đột nhiên ngẩng đầu nhìn , hỏi câu:

   “Túi xách bản giới hạn của em đâu?”

   Đó là cái Tiểu Mạch tiêu phí xa xỉ cuối năm ngoái, là hàng do bạn bè mang từ nước ngoài về, tuy là giá cả làm người ta líu lưỡi, thế nhưng so với hàng đó mua trong nước vẫn thấp hơn nhiều. Tiểu Mạch nhìn qua thấy Lập Hành tức giận, thu nhập trong nước thấp nên mua vật gì từ nước ngoài đếu thấy đắt.

   “Bán”.

   Nhìn thấy ánh mắt Lập Hành trong nháy mắt ảm đạm, Tiểu Mạch kéo tay .

   “Đừng khổ sở, xin , về nhà em lập tức ràng với ”.

   Về đến nhà, Lập Hành mệt mỏi ngồi ở salon, dường như sức lực toàn thân bị rút hết, người mềm nhũn. Trong lòng Lập Hành là nỗi đau đớn khôn cùng và hổ thẹn, Tiểu Mạch của , lúc đầu điều kiện sinh hoạt khá giả, nhưng bây giờ, lại cùng chịu khổ, quần áo thích cũng mua, cái mình thích cũng đem bán, tỉ mỉ tính toán sống qua ngày. Nghĩ đến những thứ này lại càng đau lòng, hận bản thân, Phương Lập Hành, mày như vậy sao xứng đáng là đàn ông?

   Tiểu Mạch ngồi sát cạnh , kéo bàn tay lạnh của vào lòng bàn tay mình.

   “Lập Hành, thu nhập của em cao, trước đây có khái niệm để dành, cho nên mấy tháng nay nộp tiền bảo an, các phí điện nước cộng thêm ăn uống, quả thực còn dư lại bao nhiêu, cho nên em gửi xe, trừ khi đưa đón dùng đến. Em có mua quần áo, nhưng ra mấy cái mua trước đây vẫn chưa mặc hết, cũng nhìn thấy, trong tủ còn rất nhiều quần áo. Em bán túi xách là , nhưng giá bán cao hơn giá mua hơn 3000, do tăng tỉ giá, cũng có gì đáng tiếc, chỉ là chiếc túi!”

   Đầu Lập Hành cúi xuống, thân thể có chút run run. Tiểu Mạch biết trong lòng rất khổ sở, vì vậy chỉ biết nắm chặt tay .

   phải em sai, có liên quan đến em. Bọn gây dựng nghiệp, chắc chắn nhiều áp lực. Huống hồ, chúng ta ở trong bóng tối trước bình minh, em xem, số lượng đăng ký trang web tăng lên, nghiệp của nhanh có thu hoạch”.

   “Có lẽ cảm thấy em nên cùng hưởng thụ cuộc sống giàu có. Có lẽ, có vài hy vọng có thể chia sẻ thành quả do người đàn ông nỗ lực tạo ra!”

   dừng chút, thấy nghiêng đầu nhìn .

   “Thế nhưng Lập Hành, đó phải điều em muốn. Em, Lâm Tiểu Mạch, muốn cùng người đàn ông Phương Lập Hành cùng nhau phấn đấu, cùng nhau nỗ lực, sau đó cùng nhau hưởng phúc. Như vậy, em an tâm, em kiên định, em cảm thấy tự hào”.

   Tiểu Mạch giọng mà kiên quyết , trong ánh mắt nhấp nháy tia nước, ngón tay ôm lấy ngón tay .

   “Em mong đợi tình , tựa như cây sồi, muốn bên cạnh , ở chung chỗ, rễ nắm nhau dưới đất, lá chạm vào những đám mây”.

   “Lập Hành, em bây giờ tìm được tình của , em thấy rất vui sướng, rất hạnh phúc, rất thỏa mãn. Cho nên, để cho em cùng gánh chịu tất cả, cùng nhau đối mặt tất cả, được ?”

   Ánh mắt Tiểu Mạch lóe sáng, tựa như vì sao.

   Lập Hành chuyển qua đối mặt Tiểu Mạch, mắt tràn ngập hơi nước, đôi mắt đen láy của như xuyên thấu vào Tiểu Mạch, dường như nhìn sâu vào linh hồn Tiểu Mạch. Nhìn lâu, Lập Hành kéo khóe miệng, đến ôm Tiểu Mạch, đầu chôn vào cổ , giọng trầm thấp, có chút run rẩy:

   “Cảm ơn em, Tiểu Mạch”.

   Tiểu Mạch thấy có gì đó ấm áp lướt qua cổ mình. vỗ về Lập Hành, nghe thấy hô hấp sâu đậm của . Qua rất lâu, Lập Hành mở miệng lần nữa:

   “Tiểu Mạch, là đàn ông, em sâu đậm, là bạn chiến hữu, kính nể em. tên ngu ngốc, cả đời này, làm việc thông minh. Tiểu Mạch, may mắn”.

   Tiểu Mạch khẽ cười, đó cũng là thông minh em làm. Tiểu Mạch biết, từ thời khắc này, linh hồn của bọn họ, hòa làm thể.

   Tác giả ra suy nghĩ của mình: cảm thấy thiếu sóng gió chứ? Chủ yếu là nỡ giày vò hai bạn trẻ thôi, ha ha

  4. DragonProk

   DragonProk Well-Known Member

   Bài viết:
   502
   Được thích:
   756
   Thời điểm gần sát tết lịch, công ty của Lập Hành hợp tác với tất cả các bệnh viện nổi tiếng trong nước. Với có mặt của các bệnh viện và thầy thuốc danh tiếng nên “Khoa học kỹ thuật tiến bước” ngày càng nổi tiếng. Thành phố S có chương trình phỏng vấn quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân, ngoại trừ lãnh đạo các bệnh viện lớn, bao gồm Viện trưởng Lý của Tiểu Mạch, còn mời Lập Hành làm khách quý, cùng thảo luận về các câu chuyện y tế. Ngày đó, Tiểu Mạch và Lập Hành cùng tham gia, thời điểm Lập Hành quay tiết mục, Tiểu Mạch ở phía dưới làm khán giả.

   Người chủ trì hỏi mục đích thành lập trang web, ánh mắt Lập Hành ấm áp đảo qua Tiểu Mạch, nhàng :

   “Ý tưởng này do bạn của tôi nghĩ ta, ấy là bác sĩ hiền lành xinh đẹp. Là bác sĩ, ấy gặp được nhiều bệnh nhân, bởi vì kịp thời có bác sĩ tư vấn, hoặc là hiểu tình huống, tìm được đúng bệnh viện mà làm trễ bệnh. Đối diện với việc họ mất mạng sống, ấy rất khó chịu. Đối diện với mấy cái này vì vậy mà mất sinh mạng, nàng rất khó chịu. ra nhiều bác sĩ giống như , hy vọng người bệnh có thể kịp thời trị liệu tốt nhất, mà người bệnh cầu tư vấn và cần bác sĩ chuyên ngành, cho nên, tôi cảm thấy tôi có thể vì đó làm chút chuyện”.

   Tiểu Mạch cảm thấy mặt Lập Hành có loại ánh sáng thương xót, người đàn ông của , rất tự hào. Người chủ trì chương trình cùng các lãnh đạo bệnh viện cũng cảm thấy, nếu như trang web này làm xong, đó là tạo phúc cho người người bệnh, cũng có thể ở mức độ nào đó có thể tăng cường giao tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân.

   Còn vài ngày là bước sang năm mới, Tiểu Mạch quyết định năm nay về nhà ăn tết, cùng Lập Hành, Lập Ngôn đón tết. gọi điện thoại cho gia đình ở bệnh viện trực ban, lại có kết hôn, để sau này có con rồi nghỉ ngơi. Mẹ vừa nghe, thất vọng, ngược lại có chút cao hứng, Tiểu Mạch có gì, bận việc của , mẹ và cha 5 nước Châu Âu, vất vả rồi, ra ngoài chơi chút. Tiểu Mạch vừa nghe, vừa vặn, hai người nên hưởng thụ chút, vừa lúc, mình tiết kiệm đau lòng.

   Ngày cuối cùng trước kỳ nghỉ tết lịch, Tiểu Mạch nghỉ ngơi, vì đầu tháng ai trực ban, Tiểu Mạch trực thay đủ. Cứ như vậy, có thể nghỉ. Buổi trưa Lập Hành, Lập Ngôn trở về, công ty bắt đầu nghỉ. Ba người cùng nhau làm bữa trưa, Tiểu Mạch xem sắc mặt Lập Hành tuy đặc biệt, nhưng ánh mắt lóe sáng dọa người, có thể có chuyện tốt. Quả nhiên, lúc ăn cơm sau khi Lập Hành , mỗi người muốn uống ly rượu đỏ. Có việc cần chút mừng.

   Tiểu Mạch nhìn hai em, đưa qua 2 ly rượu đỏ. Để ly xuống, nhìn Lập Hành. Lập Hành vui sướng, đưa mắt nhìn Tiểu Mạch hồi, cao giọng :

   “Đến hôm qua, công ty bắt đầu có lời, sáng sớm nay tính chút, tháng này lợi nhuận 2 vạn đồng”.

   Tiểu Mạch hoan hô tiếng, nhảy qua ôm lấy Lập Hành, Lập Ngôn cũng tới, ba người ôm cùng chỗ, Tiểu Mạch hưng phấn mực kêu lên:

   “Ây da, kiếm tiền, kiếm tiền!”

   Lập Hành cười, sắc mặt hưng phấn có chút đỏ ửng.

   Gia đình Tiểu Mạch có thói quen đêm 30 sáu giờ tối ăn cơm tất niên, mười hai giờ ăn sủi cảo. hỏi Lập Hành, Lập Hành rũ mắt, :

   nhớ ”.

   Mắt Tiểu Mạch mở to, dịu dàng vuốt ve lưng :

   “Chúng ta cứ dựa theo thói quen nhà em ăn mừng năm mới nha!”

   Sáng sớm 30 tết, ba người cùng siêu thị mua nhiều đồ ăn, đồ ăn vặt, quả hạch. Bên trong siêu thị rất nhiều người, mấy người bận rộn lúc mới mua đủ đồ đạc. Về đến nhà sắp 11 giờ trưa. Tiểu Mạch giơ câu đối mới mua lên, chỉ huy hai em dán câu đối, bôi keo, Lập Ngôn dán, Lập Hành trông xem có ngay ngắn chưa. Mấy người mặt đều mang nụ cười, Lập Ngôn lẩm bẩm:

   “Bao nhiêu năm rồi có dán cái này”.

   Tiểu Mạch lại thấy đau xót.

   Bận bịu trận, bữa trưa ba người có sức lực làm việc, Tiểu Mạch nấu ít mì nước, mọi người ăn xong liền về phòng nghỉ trưa. Buổi tối phải thức, đó là quy tắc của Tiểu Mạch, mọi người đều muốn giữ vững tinh thần, chờ tối thức đêm.

   Thực đơn cơm tất niên hôm nay bàn bạc, thống nhất rồi. Tiểu Mạch là đầu bếp chính, phụ trách 4 món chính 1 món canh: thịt nướng dứa, tôm càng, dê nấu hành, cá mực rau hẹ, canh là súp gà. Lập Hành phụ trách 2 món: cá quế hấp và xà lách sốt dầu hào, Lập Ngôn phụ trách hai món lạnh: rau hổ và ớt xanh trứng muối.

   Sau khi ngủ trưa, ba người liền đâm đầu vào nhà bếp, mỗi người vội vàng chuẩn bị món ăn của mình. Tiểu Mạch , đừng chỉ làm việc, em cho các hát đó! Lập Hành nhàn nhạt , muốn hát trước.

   Lập Ngôn nghi ngờ hỏi:

   “Hát bài nào trước?”

   Tiểu Mạch :

   nhau thích”.

   (Tên này dịch từ bài Luyến Trứ Đa Hỉ Hoan- Lương Tịnh Như nhắc ở chương 14)

   “A, cái đó chị chỉ có thể hát cho trai thôi, đúng ?”

   Lập Ngôn cười, tai Lập Hành có chút ửng đỏ khả nghi.

   Ba người bận rộn làm việc, vừa làm vừa hát, cảm thấy phiền phức, làm xong cơm tất niên. Bưng thức ăn lên bàn, Tiểu Mạch quanh bàn vòng, thỏa mãn gật đầu, a, nhìn vẻ ngoài cũng tệ, nên khích lệ hai em mấy câu. Ngồi xuống, mỗi người uống ly rượu đỏ, ba người cụng ly, năm mới vui sướng sau này thăng tiến. Tiểu Mạch gắp cho Lập Hành chút cá mực, đút tới miệng . hồi lại hôn .

   “Cá quế hấp thực ngon, Lập Hành nhà ta làm cái gì cũng giống, thực rất thích hợp”.

   Mà Lập Hành chỉ lau mặt cái:

   “Miệng em sao nhiều dầu như vậy”.

   Lập Ngôn ở bên cạnh cười, cười xong mới :

   “Hai người thực là, biết là tình khăng khít, cũng quan tâm cảm giác của người khác nha”.

   Tiểu Mạch cười đùa :

   “Thẩm Điền nhà em về nhà ăn tết rồi, em thoải mái à”.

   Lập Ngôn hừ tiếng, :

   “Sớm muộn gì cũng cho hai người ghen tị hồi”.

   Hoạt động chủ yếu buổi tối vẫn là xem chương trình văn nghệ giao thừa, đối với chương trình này, nhân dân cả nước đều thích, tuy cũng có nhiều người chỉ trích, nhưng nó trở thành biểu tượng của tết lịch, mọi người quen với chương trình này. Tiểu Mạch cười thấp, xem tiểu phẩm cười nghiêng ngã, kịp thở, Lập Hành ở bên cạnh nhìn cười. Lập Ngôn :

   “Trước đây xem chương trình này cười nổi, bây giờ lại thấy rất thú vị”.

   Lập Hành :

   “Đại khái phải tại phong cảnh mà ở chỗ tâm tình khi ngắm phong cảnh”.

   Hơn mười giờ, Tiểu Mạch gọi mọi người làm sủi cảo. Lập Ngôn trêu chọc:

   “Sao ăn sủi cảo nhân thịt dê cà rốt nữa à?”

   Tiểu Mạch lườm cậu ấy cái:

   “Tối nay khác, tối nay phải ăn nhân rau hẹ, tiền vô như nước, là tín hiệu tốt”.

   Lập Ngôn cười to:

   chưa nghe qua cái này, trai, nhìn vào thần giữ cửa của này!”

   Tiểu Mạch cười nhào qua, lau bột mì lên mặt cậu. Lập Hành bên cạnh cười to:

   “Em còn dám chọc giận ấy, ấy tại là con hổ , rất hung dữ đấy”.

   Tiểu Mạch lại trở về đánh , mấy người nháo nhào cười cười .

   Gần 12 giờ, sủi cảo mới nấu xong, bọn họ cùng nhau xuống lầu đốt pháo bông. Lập Hành đem Tiểu Mạch ôm vào ngực, dán vào lỗ tai , :

   “Cám ơn em, Tiểu Mạch, lâu rồi vui vẻ như vậy đón năm mới, năm nay và Lập Ngôn có thể vui vẻ như vậy, cám ơn em”.

   Tiểu Mạch cảm thấy có chút đau lòng, xoay qua chỗ khác hôn chóp mũi cái:

   “Sau này hàng năm đều vui vẻ như vậy, phải, chúng ta mỗi ngày đều vui vẻ”.

   Về đến nhà vừa ăn sủi cảo vừa gọi điện thoại cho ba mẹ chúc tết, mẹ lo lắng , Tiểu Mạch mình ăn lễ năm mới, đáng thương, được ăn sủi cảo. Tiểu Mạch dạ nửa ngày, sau cùng :“Mẹ, con ăn lễ mình. Con và người, còn có em trai của ấy cùng nhau mừng năm mới, bọn con cùng làm sủi cảo ăn, rất vui vẻ”.

   Mẹ nghe xong lập tức cảm giác được gì đó, vội vàng hỏi:

   “Tiểu Mạch, con có bạn trai rồi? Làm nghề gì? Người ở nơi nào? Cha mẹ làm gì?”

   Tiểu Mạch vừa nghe liền choáng váng, lập tức hối hận nên tiết lộ như thế, vội vàng :

   “Mẹ, dừng lại, dừng lại, chung là người tốt, người con , sau này con với mẹ, cứ như vậy, con cúp máy đây”.

   xong lập tức cúp máy, thở dài hơi. phải muốn đem Lập Hành giới thiệu cho ba mẹ, nhưng Tiểu Mạch cảm thấy chưa tới thời điểm. Tình huống gia đình của Lập Hành, Tiểu Mạch cảm thấy ba mẹ để tâm, nhưng chân của , đối với bọn họ nhất định khó chấp nhận. Cho nên Tiểu Mạch nghĩ nên ở cùng chỗ lâu hơn chút, công ty phát triển hơn, khi đó xác suất thành công cao hơn chút.

   Đến tháng 5, trời bắt đầu nóng, trang web hoạt động sắp được 7 tháng. Công ty thu được lợi nhuận lớn, Lập Hành giục Tiểu Mạch trả tiền vay ngân hàng. Thời điểm trả hết nợ ngân hàng, Lập Hành ngửa đầu nhìn bầu trời, thở hơi dài, sau đó quay đầu cười nhìn Tiểu Mạch:

   “Vợ à, tốt xấu gì cũng cho em quà cưới thua thiệt rồi, là may mắn”.

   Tiểu Mạch hờn dỗi liếc mắt cái:

   “Sớm muộn gì cũng là của , thua thiệt thua thiệt, thua thiệt cũng nhận”.

   Đến tháng 8, tuyên truyền lúc trước bắt đầu có hiệu quả. tại mỗi ngày trang web có số lượng truy cập hơn 3 vạn người. Sau khi cùng bệnh viện tính toán chút, sau 8 tháng chia hoa hồng đến 80 vạn đồng, lấy lại được chi phí hoạt động và các loại nhân công, tính lợi nhuận được hơn 40 vạn. Tiểu Mạch vui vẻ, cắn lỗ tai Lập Hành, :

   “Lập Hành à, chúng ta thành người có tiền rồi nha”.

   Lập Hành cười híp mắt :

   “Đừng quên em cũng là cổ đông, em trở thành nữ tư bản rồi”.

   Hai người nhìn nhau cười ngây ngô hồi.

   Cuối tuần có việc gì, Lập Ngôn mang theo Thẩm Điền về nhà Tiểu Mạch ăn cơm. Gần đây Thẩm Điền thường tới nhà bọn họ thành khách quen, bởi vì Thẩm Điền biết làm cơm, đối với Tiểu Mạch rất sùng bái, phục sát đất. Tiểu Mạch cười :

   ra lúc trước chị cũng biết nấu, cũng là vì bọn họ mà học”.

   Trong mắt Thẩm Điền càng toát ra vẻ sùng bái. Ngày đó Thẩm Điền đến phòng bếp, nhìn thấy Tiểu Mạch nấu canh, liền thuận miệng hỏi câu:

   “Cái này là canh gì vậy, sao có vị thuốc đông y?”

   Tiểu Mạch :

   “Canh đùi gà linh chi, tốt cho tim”.

   Thẩm Điền :

   “Tim Lập Hành tốt sao?”

   Tiểu Mạch nghe xong, quay đầu nhìn ấy cái, vẻ mặt phức tạp.

   Sau khi Thẩm Điền về, Tiểu Mạch chuyện cùng Lập Hành, Lập Hành liền qua kêu Lập Ngôn:

   “Lập Ngôn, tình trạng thân thể của em, em với Thẩm Điền?”

   Lập Ngôn kinh ngạc ngẩng đầu nhìn bọn họ, rồi gục đầu xuống:

   có”.

   “Như vậy được sao?”

   Lập Hành nghiêm túc :

   “Hai người thương nhau, ấy có quyền được biết tình trạng thân thể của em”.

   , em sao, mấy năm nay em tái phát bệnh nữa rồi, khoảng thời gian này mệt mỏi cũng chỉ là do buồn bực chút, uống thuốc liền sao”.

   “Vậy cũng phải cho người mình , hai người ở cùng chỗ phải thẳng thắn thành khẩn, giấu giếm tình hình thân thể nhất định là em đúng”.

   Lập Hành .

   “Được, em tìm thời gian với ấy”.

   Cuối cùng Lập Ngôn gật đầu.

   Sắp đến sinh nhật Tiểu Mạch, Lập Hành đề nghị mọi người du lịch, rủ cả Thẩm Điền, xem như cùng nhau mừng sinh nhật Tiểu Mạch. Để chuẩn bị, mọi người quyết định xin nghỉ mấy ngày, cuối tháng 9 xuất phát, địa điểm ở khu Cửu Trại Câu. Tiểu Mạch sớm nghe Cửu Trại Câu đẹp sao tả xiết. Đến Cửu Trại Câu rồi, Tiểu Mạch vẫn bị vẻ đẹp thiên nhiên nguyên thủy, tinh khiết khiến rung động.

   “Lập Hành, đây là thiên đường của nhân gian nha!”

   Tiểu Mạch hưng phấn cao giọng hô to. Lập Hành nhìn , vẻ mặt cưng chiều:

   “Chúng ta ở thiên đường mấy ngày, chậm rãi, từ từ ở đây mấy ngày”.

   Tiểu Mạch cao hứng vây quanh gọi tới gọi lui.

   Sáng ngày thứ hai, bọn họ đến Ngũ Biển Hoa, Tiểu Mạch nhìn bầu trời xanh thẳm dưới đáy Ngũ Biển Hoa, sợ đến ngây người. ở cuối thu, bốn phía Ngũ Biển Hoa là cây cối ngũ sắc phản chiếu xuống mặt hồ, phảng phất như cảnh huyền ảo trong mơ. Tiểu Mạch đứng bờ biển, quay đầu lại :

   “Lập Hành, đây là tiên cảnh, tuyệt đối là tiên cảnh”.

   Lập Hành kéo hông , nhìn vào mắt , con ngươi đen đọng nước:

   “Em chính là tiên nữ, trong tiên cảnh có tiên nữ đẹp nhất, của ”.

   Cúi đầu, môi mỏng che lấy hơi lạnh của Tiểu Mạch, mềm mại, đầu lưỡi dây dưa, Tiểu Mạch ôm chặt tấm lưng gầy gò của Lập Hành:

   “Lập Hành, em , được, em quá ”.

   Dường như muốn đem mình chôn vào thân thể . Mặt hồ phản chiếu bóng hình đôi quấn quýt si mê dựa sát vào nhau, hạnh phúc làm cho người người đố kỵ.

   “Được rồi, chụp được”.

   Tiếng Thẩm Điền thanh thúy, phá vỡ mộng cảnh. Tiểu Mạch có chút ngượng ngùng, hôn quá chuyên chú, ngay cả người khác chụp ảnh mà cũng biết. Thẩm Điền nắm tay Lập Ngôn đến chỗ bọn họ, lớn tiếng:

   “Chị Tiểu Mạch, chúng ta cùng chụp hình ”.

   Tiểu Mạch nhận máy chụp hình, để cho bọn họ đứng cạnh bờ hồ, vừa muốn chụp, Thẩm Điền :

   “Chờ chút”.

   Quay đầu nhìn Lập Ngôn:

   “Em cũng muốn chụp kiểu như bọn họ”.

   Lập Ngôn xui xẻo đỏ bừng mặt.

  5. DragonProk

   DragonProk Well-Known Member

   Bài viết:
   502
   Được thích:
   756
   Chương 24: Lập ngôn
   [​IMG]
   Từ Cửu Trại Câu trở về vài ngày là đến ngày 11, ngày 11 Tiểu Mạch có ca trực, Lập Ngôn hẹn hò, Lập Hành ở nhà mình. Mười giờ sáng, Tiểu Mạch đột nhiên nhận được điện thoại của Lập Hành, Lập Ngôn xảy ra chuyện, xe cấp cứu đường đưa bọn họ đến bệnh viện.

   “Lập Hành, vạn lần đừng có gấp, em lập tức xuống lầu xem, xe cấp cứu đến em theo ngay, đừng vội”.

   Tiểu Mạch lo lắng Lập Hành sốt ruột té ngã.

   “Tiểu Mạch, em nhất định theo kịp, chạy tới”.

   Giọng Lập Hành lo lắng mà sợ hãi.

   nóng vội, từ từ đến, Lập Ngôn có việc gì, tin tưởng em, nhất định có việc gì, được té ngã”.

   Tiểu Mạch vừa nghe điện thoại vừa hướng chạy đến thang máy.

   Đến dưới lầu, xe cấp cứu còn chưa tới, gọi cho Thẩm Điền lại ai nghe máy. Tiểu Mạch lo ngại quanh cửa. Rốt cuộc thấy xe cấp cứu kêu inh ỏi đến, Tiểu Mạch ra đón, cửa xe mở, nhân viên y tế mang Lập Ngôn xuống xe, Tiểu Mạch vừa nhìn Lập Ngôn sắc mặt tái xanh, môi xanh tím, liền đoán được, đây là tái phát bệnh tim. Khuôn mặt Thẩm Điền tái nhợt, nước mắt tuôn trào, nhìn thấy Tiểu Mạch, miệng :

   “Chị Tiểu Mạch”.

   Tiểu Mạch vừa chạy theo giường cơ động vừa an ủi:

   “Điền Điền đừng sợ, có việc gì, có việc gì đâu”.

   Cùng đến cửa phòng phẫu thuật, Lập Ngôn bị đẩy vào, Tiểu Mạch vội vàng giao cho bác sĩ:

   “Đây là em trai tôi, Phương Lập Ngôn, bị bệnh tim bẩm sinh, có hồ sơ ở bệnh viện chúng ta, có thể tìm tài liệu kiểm tra bệnh tình. Em ấy thường điều trị ở bác sĩ Trần, nhờ liên lạc với giáo sư Trần chút, giáo sư quen thuộc bệnh tình”.

   Bác sĩ kia liền rồi vào phòng phẫu thuật.

   “Bác sĩ Lâm, đừng lo lắng, chúng tôi lập tức cứu giúp”.

   Tiểu Mạch ngơ ngác nhìn đèn sáng ba chữ “ phẫu thuật”, chân mềm nhũn, nghĩ nếu em ấy gặp chuyện may, em muốn mạng sống của trai em sao? ai so với Tiểu Mạch hiểu được ý nghĩa của Lập Ngôn đối với Lập Hành, đó phải chỉ là em trai , cũng là đứa trẻ nuôi từ , cũng là điều mẹ nhắc nhở phải chăm lo.

   “Chị Tiểu Mạch”.

   Giọng nữ yếu ớt, Tiểu Mạch quay đầu nhìn Thẩm Điền, từng bước tỉnh táo lại, đây còn có người cần phải giải thích, mình phải tỉnh táo:

   “Điền Điền, đừng sợ, Lập Ngôn có việc gì”.

   “Mọi người vừa gì, cái gì bệnh tim bẩm sinh, giáo sư Trần? Có ý gì?”

   Giọng Thẩm Điền run rẩy hỏi.

   Tiểu Mạch còn chưa kịp trả lời , xa xa nghe thấy giọng của Lập Hành gọi “Tiểu Mạch”. Nhìn thấy người đàn ông tập tễnh chạy như bay tới, Tiểu Mạch chạy mau tới trước mặt .

   “Lập Hành, đừng khẩn trương, Lập Ngôn được cứu giúp, bác sĩ đều có kinh nghiệm, em cũng dặn dò tình hình của , có việc gì”.

   Lập Hành chạy tới, thở mạnh ra lời, Tiểu Mạch vội vàng đỡ ngồi ghế, mình đứng bên cạnh, để đầu tựa vào ngực . biết lúc này vô cùng yếu đuối, phải cho sức mạnh.

   “Điền Điền, xảy ra chuyện gì?”

   Lập Hành thở gấp trong chốc lát, ngồi chồm hổm bên ngẩn người hỏi Thẩm Điền.

   Thẩm Điền lấy lại tinh thần, chậm rãi đứng lên, tới bên ghế:

   “Ngày hôm nay bọn em mua sắm, có tên trộm ví… Lập Ngôn nghe có người kêu trộm, liền đến đuổi bắt… Đánh nhau cùng tên trộm vài cái, mới vừa đem tên trộm đè xuống đất,… Bỗng nhiên ấy che ngực, mặt mũi tím bầm ngã xuống. Sau đó, cứ như vậy… Em biết có thể như vậy, nếu em liều mạng ngăn cản ấy…”

   Thẩm Điền có chút chưa tỉnh táo, dừng lại mấy lần mới xong hết.

   Tiểu Mạch cảm giác được thân thể Lập Hành run rẩy, vội vàng vuốt ve lưng của , trấn an :

   “Mấy năm nay tình trạng của Lập Ngôn tệ, lần tái bệnh cũng có việc gì”.

   Lập Hành ngẩng đầu nhìn chút, ánh mắt yếu đuối mà ỷ lại, nằm trong ngực gật đầu.

   lát sau, Thẩm Điền cũng bình tĩnh trở lại:

   “Chị Tiểu Mạch, Lập Ngôn, ấy rốt cuộc có bệnh gì?”

   “Bệnh tim bẩm sinh”.

   Lập Hành nhàng mở miệng.

   “Mẹ mang thai em ấy lúc 34 tuổi, Lập Ngôn sinh ra thân thể tốt, chưa từng nghe tiếng khóc, vất vả mới cứu sống, là bệnh tim bẩm sinh. Lúc đầu nặng, sau có mấy năm, trong nhà có chút việc, bệnh tình tăng thêm. Mấy năm nay nhờ giáo sư Trần điều trị, bệnh tình tốt hơn nhiều, mấy năm rồi có tái phát nặng”.

   Thẩm Điền trầm mặc lúc lâu:

   “Vì sao ấy chưa từng cho em biết chứ, em là bạn của ấy mà”.

   “Điền Điền, Lập Ngôn phải cố ý lừa gạt em, hiểu tâm trạng của em ấy, em ấy em, nhưng sợ bệnh của em ấy dọa em, sợ liên lụy em, sợ mất em, hy vọng em có thể hiểu, tha thứ cho em ấy”.

   “Em đáng để ấy tin tưởng sao? Lẽ nào em chỉ thấy mặt tốt của ấy, ấy bị bệnh em liền bỏ để ý sao?”

   Thẩm Điền cười khổ, chen vào:

   “Điền Điền, tâm trạng của em chị hiểu, trước đây Lập Hành cũng vậy, luôn tự mình gánh vác, cái gì cũng chịu chia sẻ cùng chị, chỉ biết chạy trốn”.

   Lập Hành liếc mắt.

   “Người nhà bọn họ là như vậy, em đừng tức, chờ Lập Ngôn tỉnh lại rồi em trừng trị em ấy”.

   Phòng phẫu thuật tắt đèn, Tiểu Mạch đỡ Lập Hành và Thẩm Điền đến trước mặt bác sĩ:

   “Cậu ấy thế nào?”

   Tiểu Mạch hỏi.

   Bác sĩ ung dung, tháo khẩu trang xuống:

   “Yên tâm , bác sĩ Lâm, trái tim của bệnh nhân được chăm sóc tốt, lần này phát bệnh cũng được đưa tới đúng lúc, giờ tỉnh, vì để bệnh nhân nghỉ ngơi đầy đủ, chúng tôi tiêm thuốc an thần. sao, theo dõi chút, có vấn đề ngày mai chuyển sang phòng bệnh bình thường”.
   Lúc Lập Ngôn tỉnh lại, trước mắt là vòng người vây quanh, khuôn mặt trai tiều tụy, khuôn mặt Tiểu Mạch thoải mái yên tâm, khuôn mặt Thẩm Điền đen kịt. Chờ , đen kịt? À, được rồi, Thẩm Điền biết bệnh tình của rồi!

   Lập Ngôn lập tức có chút khẩn trương, màn hình theo dõi báo động. Tiểu Mạch liền lập tức :

   “Lập Ngôn, hít sâu, cần khẩn trương, em thể thay đổi tâm trạng đột ngột”.

   Khuôn mặt Thẩm Điền lập tức lo lắng nỡ, kéo tay Lập Ngôn:

   “Hồi hộp cái gì, sợ em biết sao, biết biết thôi, em cũng đánh , mắng , được lo lắng vớ vẩn”.

   Lập Ngôn thở gấp, trong chốc lát tim đập bình thường, nhìn Lập Hành chút:

   , xin lỗi, để cho lo lắng rồi”.

   Lập Hành vỗ vỗ tay cậu.

   có việc gì là tốt rồi”.

   Kéo tay Tiểu Mạch ra khỏi phòng bệnh, cho bọn họ thời gian khai thông.

   “Điền Điền, cho em biết, xin lỗi”.

   Lập Ngôn rũ mí mắt.

   Thẩm Điền ngồi bên giường , vuốt vuốt tay , lát, ngẩng đầu nhìn ánh mắt của :

   tin tưởng em hay là tự tin tưởng bản thân mình?”

   “Xin lỗi”.

   “Tốt, em tha thứ cho , nhưng có điều, sau này được thể cho em hạnh phúc, bảo em tìm người khác! Bằng em tuyệt đối tha thứ”.

   Giọng Thẩm Điền có chút hung dữ.

   Lập Ngôn ngây ngẩn cả người, hồi lâu mới :

   “Nhưng mà, em nhìn chút, chạy hai bước cũng phát bệnh, em theo , về sau trong nhà có việc gì nặng, lại giống như có đàn ông”.

   gì vậy chứ, chạy được chậm, được nữa em kéo chạy. thể làm việc nặng làm, chúng ta thuê người làm. trai cũng thể làm việc nặng, xem hai người họ phải rất tốt sao, ít những lời vô dụng này ”.

   “Em cùng với , có nhiều chuyện cũng thể làm cùng em, như ngâm nước, nhảy, chơi trò chơi kích thích, em tiếc nuối”.

   Giọng có chút đau thương.

   “Mấy cái em cơ bản cũng thích, có tiếc nuối”.

   “Về sau thân thể tốt, bị bệnh nằm giường, em phải chăm sóc, em rất cực khổ”.

   “Lẽ nào em bị bệnh? Em bị bệnh chăm sóc? Hơn nữa, em nguyện ý chăm sóc , có tiền khó mua được thứ mình thích”.

   “À, còn cái”.

   Lập Ngôn đỏ mặt:

   “Quá kịch liệt, ừm,… vận động giường, tim cũng chịu nổi, em cùng , ảnh hưởng đến việc tính phúc”.

   Khuôn mặt Thẩm Điền cũng đỏ, nhưng lùi bước:

   “Vậy nên quá kịch liệt, cùng ,… ừm, thế nào em cũng thích”.

   hết lời, khuôn mặt đều đỏ ửng, lỗ tai, cổ đều đỏ.

   Tháng 11, có khoảng thời gian Lập Hành bận rộn, Tiểu Mạch buồn bực, trang web mở năm rồi, bây giờ chỉ duy trì và nâng cấp, ấy bận rộn gì chứ? Có ngày Lập Hành về nhà gần 11 giờ, Tiểu Mạch ngồi salon vừa xem phim vừa chờ :

   “Còn chưa ngủ?”

   về”.

   Tiểu Mạch kề sát, giọng dịu dàng. Lập Hành hôn cái miệng nhắn.

   “Sao ngủ, phải bảo em đừng chờ sao?”

   “Gần đây bận rộn gì vậy?”

   Lập Hành có chút thần bí :

   “Cho em xem đồ tốt, đây là việc bận rộn”.

   Cầm điện thoại di động đến, mở khóa, bấm hai cái, xuất biểu tượng, nữ bác sĩ xinh đẹp đội mũ trắng, hình như truyện tranh, rất dễ thương, dáng vẻ có chút giống Tiểu Mạch. Dưới biểu tượng có bốn chữ: “Bác sĩ hướng dẫn Tiểu Mạch”.

   “Đây là cái gì?”

   “Đây là ứng dụng điện thoại động của trang web chúng ta”.

   Giọng Lập Hành hình như có hơi đắc ý.

   “A, em xem chút. Cái ảnh chân dung này sao có chút giống em nha”.

   Tiểu Mạch đoạt lấy điện thoại bấm loạn.

   “Là hình ảnh hoạt hình của em”.

   Lập Hành cười ha ha.

   Liếc cái, cần gì phải làm vậy, làm sao để người ta nhìn như thế này. Xem chút:

   “A, dùng rất tốt, cái này được rồi, người bệnh dùng điện thoại di động có thể tìm bác sĩ rồi. Lập Hành, giỏi quá! Tới đây, em hôn cái”.

   “Sao càng ngày càng rộng rãi thế, ha ha”.

   Ngoài miệng như vậy, trong lòng Lập Hành vui vẻ, được mình dùng cách đó để khen ngợi, thực rất có động lực.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :