1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Yên chi thượng hoa - Tâm Nhụy (119 + 1 ngoại truyện) (hoan)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Yên chi thượng hoa - Tâm Nhụy
   [​IMG]
   [​IMG]
   Yên Chi Thượng Hoa
   Tác giả: Tâm Nhụy
   Thể loại: Xuyên , hào môn thế gia, HE
   http://luv-ebook.com/forums/thread-4324.html

   Số chương: 119 + 1 ngoại truyện

   Convert: lovelyDay (TTV)

   Edit: pemo, Mạc Thiên Y

   Beta: Mạc Thiên Y


   [​IMG]
   Văn án
   con phố hoa, bên là nam viện, bên là nữ viện.
   Bỗng có ngày nam kỹ đầu bảng của nam viện bên này chuộc Thanh quan nhân* của nữ viện bên kia đường.
   Đây là khởi đầu của mưu hay là khúc nhạc dạo đầu của bản tình ca...
   Oản Oản nghĩ mãi ra, nàng chỉ muốn biết, nàng nên tìm cơ hội trốn chạy cùng người nhà, hay là lưu lại cứu vớt thiếu niên sa cơ lỡ bước này.
   (* Thanh quan nhân: kỹ nữ chỉ bán nghệ bán thân, nhưng lúc cần vẫn phải bán thân. ra, Thanh quan nhân chỉ những kỹ nữ cao cấp, được đào tạo bài bản, và được ra giá rất cao, thường đến 15 tuổi được treo quải bài cho thấy chính thức hành nghề.)​
   tart_trungbornthisway011091 thích bài này.

  2. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 1
   Đẩy cửa sổ ra, hít sâu hơi, Oản Oản cảm thấy cả người toàn thân mệt mỏi buồn ngủ tả nổi. Duỗi cánh tay ra, ngáp dài cái chảy cả nước mắt, vẫn coi như tao nhã mà duỗi lưng cái. để ý đến thân váy dài tối màu, Oản Oản nhoài người nằm lên bệ cửa sổ có chút cũ sờn, chống cằm, vô cùng nhàm chán nhìn xuống đường.
   tại là buổi sớm tinh mơ, bầu khí đục ngầu hỗn loạn như buổi chiều, mà thoang thoảng còn nghe được mùi hương giống như hoa quế lúc lúc , nghiêng tai lắng nghe, cả con đường ngoại trừ tiếng chim bay vút qua, bỏ ngoài tai vài câu đôi co càu nhàu, cũng chỉ có tiếng gõ cửa của vài tiểu thương giao thực phẩm, cùng với thanh cò kè mặc cả qua lại của người mua kẻ bán ở lầu quán.
   Ánh mặt trời vừa ló rạng, gay gắt khó chịu như buổi trưa, mà mềm mại nhàng chiếu lên mặt, khiến cho Oản Oản vốn buồn ngủ lại càng uể oải hơn. Mùa hạ tới gần, nhưng may mắn là ở phía bắc, thời tiết cũng nóng lắm, ít nhất giấc ngủ ban đêm bị ảnh hưởng, chẳng qua là... Oản Oản bĩu môi, biện pháp cách ở nơi này rất, rất làm cho người ta được lời nào, còn gọi cái gì là khu xa hoa bậc nhất, CMN, cứ như trực tiếp ở trường ấy, làm hại nàng mấy ngày liên tục ngủ ngon, còn bằng cả ký túc xá tập thể trước đây nữa.
   Hơi quay đầu để ánh mặt trời thể chiếu thẳng đến đôi mắt, dư quang đảo qua bàn trang điểm bên cạnh sạp, tấm gương đồng mờ ảo, giờ phút này ra bóng hình lục nhạt xinh xắn. Oản Oản quay đầu nhìn chằm chằm cái bóng màu xanh lá kia, có chút sợ run. Thỉnh thoảng nàng vẫn chưa quen được, mặc dù biết người trong gương là nàng, nhưng dù sao vẫn khiến nàng sững sờ vài giây mới có thể phản ứng kịp. Nàng lắm diện mạo tại của mình ra sao, chỉ là căn cứ vào người nhà và nô bộc, cùng với lão bản của nơi này mà phán đoán: cũng xem như là mỹ nhân, chỉ tiếc tuổi quá , tuy đẹp cũng bất quá là Loli, khiến nàng chẳng vui nổi.
   Ngẫm lại dây thần kinh của mình phỏng chừng cũng to như chân voi rồi, lúc vừa mới xuyên kích động hưng phấn nhưng sau lại chuyển thành nỗi khiếp sợ kinh hoàng khi nhớ được mấy đời tiền kiếp của mình. Trong hơn nửa năm qua, ký ức cùng nỗi sợ này cũng từ từ từng chút từng chút phai mờ , còn lưu lại, chỉ như câu chuyện xưa về cúi đầu nhẫn nhục chịu đựng cùng với tương lai tối tăm mờ mịt mà thôi.
   Oản Oản biết bản thân mình phải là người tốt đẹp gì, cũng biết tính tình của mình điên cuồng và cố chấp. Nhưng nàng chưa bao giờ ngờ rằng, những điều này lại là nguyên nhân gốc rễ của chín kiếp đau khổ của nàng.
   Trong kiếp đầu tiên nàng trải qua: nàng là người xứng đáng với cái tên ‘thiên chi kiều nữ’ (con của trời), được cha mẹ thương, có gia tộc thịnh vượng, nhưng vận mệnh lại tốt, mực khăng khăng người nên , tính cách lại hiếu thắng. Đương nhiên, cái này cũng phải là trọng điểm, trọng điểm là, nàng căn bản phải là nữ nhân vật chính của kiếp kia. Vì thế, khi định mệnh của nam chính là nữ chính kia xuất , cũng là lúc bắt đầu bi kịch của nàng....
   Oản Oản nhớ lúc đó mình vì nam nhân kia giết bao nhiêu người, cũng nhớ được làm thế nào mà nàng có thể gả cho , thậm chí ngay cả bộ dạng của đôi cẩu nam nữ kia nàng cũng mơ hồ nhớ . Nhưng điều duy nhất nàng có thể nhớ , đó là khoảnh khắc cuối cùng, khi nam nhân kia cầm thanh đao sắc lạnh như băng đâm xuyên qua trái tim nàng, cái loại cảm giác đó khiến nàng chán ghét sâu đậm.
   Nàng đấu thua, và số phận cuối cùng của kẻ đối địch với nữ nhân vật chính, kết cục cần cũng biết, vật hi sinh là phân bón để nuôi dưỡng cho tình vĩ đại tuyệt đẹp và nổi bật như đóa hoa quý của đôi nam nữ chính, huống chi nàng lại là nhân vật phản diện. Nữ nhân xấu xa bị lập hoàn toàn, bị mọi người xa lánh, lưu lạc phong trần, lại còn chết oan chết uổng, đây có lẽ là cốt truyện được người đời thích nhất rồi. Nhưng, những tưởng hết thảy những hận tình thù, đều theo đao kia mà biến mất, lại ngờ rằng, tám kiếp sau đều vì vì bịch của kiếp đó mà phải trả giá, bước vào kỹ môn (cửa thanh lâu), thâm sâu như biển, quả nhiên là còn đường vào bờ....
   Xoay người vén làn váy lên, Oản Oản bước lên sạp được trải bồ tịch(*), ngồi quỳ trước bàn trang điểm, giơ tay kéo ra chiếc hộp sơn mài màu hồng đào, nhìn ít son sáp màu phấn hồng nhàn nhạt đựng bên trong, ngửi thấy được mùi hương dịu thanh khiết như hoa sen kia, tâm tư lại lần nữa phiêu tán. Nàng tựa hồ vẫn luôn rất quen thuộc nhuần nhuyễn, thậm chí là có phần chuyên nghiệp làm loại công việc rất có ‘Tiền đồ’ này. Trong chín kiếp kia, bất luận là đấu tranh vùng vẫy như thế nào, có xuất thân ra sao, cuối cùng cũng đều rơi vào hoàn cảnh tương tự.
   (* bồ tịch: chiếu được bện từ cỏ hương bồ)
   Nàng từng là thiên kim tiểu thư, từng là con nhà nông, từng là vũ cơ, từng bán đậu hủ, thậm chí từng là con riêng của Hoàng đế, tiểu thiếp của đại thần, chính thê của tiểu quan.... Ở mỗi kiếp nàng đều chết sớm, ngoại trừ kiếp đầu tiên bị người mình giết chết, những kiếp còn lại, phải bệnh hoa liễu, cũng là mưu tính kế cướp của giết người, hoặc là là bị người ta mua bán lại, thích ứng được với thời tiết mà chết nơi đất khách quê người.
   Kiếp vừa rồi của nàng, ràng là làm kỹ nữ cao cấp, trở thành tình nhân của vị chính khách nào đó, nhưng bị người ta ngộ sát, phát súng lấy mạng, xuyên tới đây.
   Oản Oản nghĩ rằng, có lẽ đây là đời cuối cùng của nàng rồi, phải người ta thường chết liền tan thành mây khói sao, nếu tại sao Ông trời còn muốn sắp đặt cho nàng xuyên đến kiếp này, lại còn để cho nàng nhớ được những việc trải qua ở mấy đời trước? phải mọi người đều trước khi biến mất vĩnh viễn, tất cả chuyện cũ đều lên trong trí óc như đèn kéo quân hay sao? Nhân quả báo ứng, luôn luôn đều phải tính toán ràng.
   Thở dài, xoay người nằm sấp lên sạp, nghiêng đầu ngắm nhìn đám mây trắng lơ lửng bồng bềnh bầu trời ngoài cửa sổ, cảm thụ được ánh dương ấm áp, nàng rất mệt mỏi, muốn tranh giành cái gì nữa, cũng có khí lực đấu với Ông trời nữa, như vậy cũng tốt... Cứ chết sớm như vậy , sau đó hoàn toàn tan biến mất, nàng cũng có thể được nghỉ ngơi rồi.....
   nương, người sao mà.... chưa dậy sao?” Tấm cửa trượt phát ra tiếng ‘két’ ma sát, Oản Oản ngẩng đầu cũng biết được là ai vào.
   “Tử Hộ, chào buổi sáng!” Oản Oản nằm nghiêng người sang, mặt hướng xuống dưới, nhắm hai mắt lại, bên tai truyền đến tiếng bước chân nhàng, sau đó tới bên người nàng, nghe như là thu dọn giường chiếu cho nàng.
   nương, chào buổi sáng, nên rửa mặt rồi, tối hôm qua ngủ có ngon ?” Tấm cửa trượt lại mở ra, tiếng phát ra từ tiểu nha đầu Quất Diệp đưa nước đến đứng chờ ngoài cửa.
   “Ngươi cảm thấy, ta ngủ có ngon ?” Xoay người lại, mắt vẫn nhắm nghiền, chỉ có mặt là hướng lên . Quả nhiên, trong chốc lát, mảnh khăn ấm áp phủ lên mặt, mềm lau lau.
   “Quen được tốt rồi.” Tử Hộ kéo tay áo lên, lau tay của Oản Oản sạch rồi mới vẫy Quất Diệp tiến vào dọn chậu nước.
   Đúng vậy a, thói quen... Quen được tốt rồi... Nàng làm sao có thể quen được...
   “Hôm qua Phu nhân với ngươi chuyện gì vậy?” Oản Oản mở mắt ra, buồn động đậy, quay đầu nhìn Tử Hộ quỳ ở bên, bình tĩnh hỏi.
   nương tháng sau mười lăm tuổi rồi....” vẻ mặt Tử Hộ thoáng chút thương cảm, nhưng vẫn cúi đầu trả lời.
   “Đúng vậy, mười lăm rồi...” Oản Oản nheo mắt lại, giơ bàn tay che lại tia sáng từ ngoài cửa sổ, đầu ngón tay vì thế mà lên sáng rọi như ngọc lưu ly.
   Tử Hộ lẳng lặng quỳ bên, gì.
   “Tỷ tỷ của ta gần đây có gởi thư ?” Oản Oản thu tay về, xoay người ngồi dậy, Tử Hộ bước lên trước sửa sang lại vạt áo cho nàng.
   ...” Tử Hộ thành trả lời, lại vội vàng bổ sung thêm: “Chắc do Đại nương tương đối bận rộn quá đấy thôi.”
   “Đúng vậy a, bề bộn nhiều việc...” Oản Oản nở nụ cười hết sức lãnh đạm, thấp giọng : “Bận đến mức phụ thân bị chém đầu, tỷ ấy cũng đến.”
   Tử Hộ vờ như nghe thấy, đỡ Oản Oản đứng lên, lại quỳ xuống sửa sang lại vạt áo cho Oản Oản, sau cùng cầm cái túi thơm lên, treo ở bên hông Oản Oản, lúc này mới đứng lên bước xuống sạp đến cạnh cửa, chủ động kéo tấm cửa trượt ra. Bên ngoài cửa, Quất Diệp thấy thế liền vội tiến lên cúi chào, chờ Oản Oản ra cửa phòng rồi mới kéo tấm cửa đóng lại, canh giữ ở ngoài cửa.
   Oản Oản theo Tử Hộ, đến đầu bậc thang. Kiến trúc nơi này thiên về thời kỳ Hán Đường của Trung Quốc, đương nhiên, cũng hoàn toàn giống vậy. Phần lớn cửa phòng ngủ đều là dạng cửa kéo đẩy, gọi chung là tấm cửa trượt(1): kết cấu giàn khung bằng gỗ theo hình ca-rô, mặt dán vải thô dày, cũng có lúc sử dụng lụa thô, vì lúc này giấy vừa mới xuất , còn thuộc loại vật phẩm quý giá đắt tiền. mặt đất phần lớn là được lót gạch nung hình vuông hoặc hình chữ nhật, vì có trần nhà, nên những gia đình tương đối giàu có hay dùng vải bố dày rộng treo xà nhà, gọi là thừa trần.
   Phòng ốc được bày biện rất ít đồ đạc, đối diện cửa là chiếc giường gạch lớn(2), quanh giường đặt tấm bình phong mặt vẽ hoa sen, bên cạnh giường đặt cái bàn , buổi chiều tối trải đệm ngủ, ban ngày lót chiếu hương bồ, đặt cái bàn lên để đọc sách hay làm việc gì đó, lúc cần dùng bữa, đem bàn ăn đặt ở mép giường rồi quỳ dùng bữa hoặc là bày đồ ăn ngay bàn giường, ngồi giường dùng bữa.
   Vì phòng lớn, cho nên bên phải giường lớn chỉ đặt cái sạp đôi (giường , thấp), sạp lót hai tấm chiếu hương bồ, bên đặt bàn trang điểm, bốn góc chiếu theo quy củ đặt bốn con thú bằng đồng để chặn lên chiếu, gọi là áp tịch. Bởi vì Oản Oản thích người khác lên giường của mình, cho nên đặc biệt đặt cái bàn ở trong góc, chung quanh lót chiếu hương bồ, để thuận tiện chiêu đãi khách khứa.
   Vòng qua thang lầu, xuống tầng , các cửa phòng đều khép chặt, chắc hẳn người ở bên trong còn chưa thức dậy, chỉ có vài tiểu nha đầu lạ mắt cẩn thận quét dọn khắp nơi. theo Tử Hộ đến cái cửa, tiểu nha đầu đứng hai bên nhanh nhẹn vén rèm lên, lại có hai tiểu nha đầu ở bên ngoài cầm giày tiến tới, quỳ mặt đất, cẩn thận mang vào cho Oản Oản và Tử Hộ.
   Mang giày vải vào, cầu thang xuống nhà chính, lúc này mới xem là bước mặt đất trải đá xanh. Nghe bên tai thanh cộp cộp của guốc gỗ đạp lên mặt đá, tựa như thời gian lại quay về kiếp trước, tại nơi thành phố ven biển kia.
   nương vẫn thích mang guốc gỗ sao?” Tử Hộ nép hai tay vào trong tay áo, nghiêng đầu cười .
   “Sợ té ngã.” Oản Oản lơ đễnh , trước khi nàng chưa tới nơi này, ở nhà ngoại trừ bít tất, ra cửa đều mang giày vải lụa, ngay cả ủng da cũng rất ít , loại guốc gỗ này, các nam nhân đều thích, đặc biệt là mấy ông họ kia của nàng...
   nương vẫn nên tập cho quen, bằng trời đổ mưa....” Tử Hộ cúi đầu nhìn đôi giày vải của Oản Oản chút, “Người cũng có nhiều giày để đổi đâu.”
   “Ừ!” Oản Oản thèm để ý, khẽ , Tử Hộ thấy thế cũng thêm nữa, khí nhất thời yên tĩnh xuống.
   Hai người vẫn mạch thẳng đến trước, bố cục của nơi này xây theo kiểu chữ khúc 曲, sân trong có lớn có , lấy cửa và hành lang gấp khúc làm nền. Nơi mà các nàng ở khá sâu, phải qua hành lang gấp khúc, sau đó lại rẽ phải đoạn khá xa mới có thể đến tiền viện, bên trái còn lại là khu vườn lớn, hữu sơn hữu thủy, cũng coi như là phong cảnh đẹp nhất nơi này.
   Dọc theo đường , ngoại trừ những người lau chùi dọn dẹp, hầu như gặp được ai, Oản Oản vừa thưởng thức phong cảnh hai bên hành lang, vừa lo lắng lát nữa phải đối đáp thế nào, xem ra, cuộc sống sau này của nàng đừng mong được thanh tĩnh.
   “Tử Hộ tỷ tỷ tới rồi?” Cuối hành lang gấp khúc, rẽ phải, qua chiếc cổng vòm, bước tấm thảm dài, còn chưa tới cầu thang trước của nhà chính, hai tiểu nha đầu dọc theo hành lang nhà chính bước tới.
   “Ừ, phu nhân dậy chưa?” Bước lên cầu thang, cởi guốc gỗ ra, Tử Hộ tự mình hầu hạ Oản Oản cởi giày vải, rồi sau đó xoay người về trước hỏi thăm.
   dậy rồi, vừa rồi còn hỏi Oản Oản nương nữa.” Hai tiểu nha đầu, khoảng dưới mười hai tuổi, y phục đỏ vàng, thanh tú động lòng người, khiến người ta vừa nhìn liền thích.
   nương, chúng ta thôi.” Tử Hộ gật đầu, xoay người cười với Oản Oản.
   “Ừ.” Oản Oản cũng cười cười, đưa tay gập vào trong tay áo, vuốt vạt áo dài buông xuống, khẽ hơi khom người, về phía trước. Ba người còn lại cũng vội bước lên theo sau, hai người phụ trách dẫn đường, người bên cạnh.
   Oản Oản len lén ngửa đầu, xa xa phía hành lang, dãy xà nhà nối liền được sơn ba màu đỏ vàng lam, lộ ra phong cách cổ xưa nên lời. Căn cứ theo màu sơn đỏ cột, có vẻ như nước sơn còn mới, đầu cột còn có đấu củng (*), xung quanh vẫn yên lặng như tờ, chỉ có thanh của đôi tất dưới chân tiếp xúc với mặt sàn gỗ, phát ra thanh ‘kẽo kẹt’, ngay cả hô hấp cũng trở nên nhàng.
   ( * đấu củng: loại kết cấu đặc biệt của kiến trúc Trung Hoa, gồm những thanh ngang từ cột trụ chìa ra gọi là ‘củng’ và những trụ kê hình vuông chèn giữa các củng gọi là ‘đấu’)
   ***
   Tác giả có lời muốn :
   Về Chướng tử (vách ngăn) trong truyện, mỗ Nhụy cũng tra qua tư liệu, Trung Quốc đời Hán thậm chí đời Tần có loại cửa trượt này rồi, mà loại Thôi lạp môn (cửa kéo) của Nhật Bản cũng hoàn toàn là truyền tới từ Trung Quốc, vì thế bọn họ lấy tên Thôi lạp môn (cửa kéo) từ cái tên Chướng tử (vách ngăn) theo chữ Hán,... được rồi, mỗ Nhụy muốn , kỳ thực rất nhiều đồ vật của Nhật Bản đều xuất xứ từ Trung Quốc, bao gồm sạp, chiếu, guốc gỗ vân vân, thậm chí cả kimono, còn có cả đậu phộng... Bọn họ lại còn gọi là đậu Nam Kinh, bó tay L 囧. Đương nhiên, trong truyện cũng có vài thứ, nhưng bởi vì tư liệu được đầy đủ, nên có hơi chênh lệch với lịch sử, bất quá... Đây là thời đại trong lịch sử mà, cả nhà cũng đừng so đo nhiều quá. Đại khái chủ yếu là văn hóa của Hán Đường, đời Hán nhiều hơn chút. Rống to: Khảo cư đảng* thối lui a!!!
   *Khảo cư đảng: cách của việc tra tìm tư liệu
   Editor: trong truyện mình gọi chung là cửa trượt hết nhé.
   Chú thích:
   (1) Đúng như tác giả , cửa kéo truyền thống Nhật Bản có nguồn gốc từ Trung Hoa.
   Cửa gập hay cửa trượt Trung Hoa, mà chúng ta biết ngày nay có từ thế kỉ thứ 8 sau công nguyên. Tuy nhiên, cũng có tài liệu cho rằng nó có từ triều đại Zhou (thế kỉ 4-3 trước công nguyên). Cũng thú vị khi những bức họa về tấm cửa trượt lại có thể tìm thấy trong các ngôi mộ từ triều đại Hán (200 trước công nguyên-200 sau công nguyên). Nhưng, chính tại Nhật Bản mà tấm chắn này phát triển thành những kiểu dáng nổi tiếng như ngày nay.

  3. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 2
   “Phu nhân, Oản Oản nương đến.” Thiếu nữ áo đỏ tính cách có vẻ nhanh nhẹn, cần thông truyền, trực tiếp vén màn lên, gọi vào trong, xem ra là người được sủng ái.
   nương đến rồi, phu nhân hỏi mấy lần rồi đấy!” Nghênh đón là lão ma ma hơi lớn tuổi, cười mặt đầy nếp nhăn, khi Oản Oản vừa tới nơi này có ra bái kiến, là trợ thủ đắc lực của phu nhân - Giang ma ma.
   để phu nhân đợi lâu, là ta thất lễ.” Oản Oản vốn quen khéo mồm khéo miệng, vừa vào cửa, hành lễ cúi chào xong, liền nhiệt tình kéo tay Giang ma ma.
   “Ôi chao, đứa này nhu thuận....” Giang ma ma che miệng, gương mặt hiền từ.
   Oản Oản làm bộ ngượng ngùng cúi đầu, trong mắt tràn đầy vẻ lạnh lùng, những vị ma ma này, bất luận trải qua mấy kiếp, nhưng khuôn mẫu vẫn thay đổi: biết thức thời ngon ngọt, cứng đầu ngang ngạnh khiến ngươi từ nay về sau có xương cốt mà ngang ngạnh, tóm lại, bất luận nguyên bản ngươi như thế nào, chỉ cần bước vào kỹ viện này, bọn họ đều có biện pháp biến ngươi thành bộ dáng mà họ muốn.
   Giang ma ma dẫn Oản Oản vào bên trong, vòng qua hai bình phong thêu hoa mẫu đơn, qua bình lư hương Cổ Đồng cán dài, bên trong lại là hai nha đầu, vén tấm màn vải mỏng của phòng lớn lên. Oản Oản cúi đầu, xuyên qua cổng vòm bằng gỗ tử đàn được chạm trổ tỉ mỉ, nàng thận trọng hơi khom người, đưa tay khép lại nấp trong tay áo, đặt lên giữa ngực và bụng, đầu gối hơi nhún, cúi đầu hành lễ, giọng : “Xin thỉnh an phu nhân.”
   “Ừ, ngồi .” Trước mặt là phụ nhân trung niên đưa lưng về phía Oản Oản, quỳ gối sạp, tiểu nha đầu mặc áo hồng nhạt đứng bên cạnh, nở nụ cười với Oản Oản, chiếc lược ngà voi trong tay nàng ngừng lại, thuần thục đan xen lên xuống trong mái tóc đen như mực của vị phụ nhân, còn có tiểu nha đầu mặc áo lam nhạt nâng tấm gương đồng tinh xảo hình tròn, chiếu qua lại sau lưng của phụ nhân kia, khắc cũng dám qua loa.
   Oản Oản được ban ngồi, đứng dậy tới tấm chiếu hương bồ được chuẩn bị sẵn, cũng dám lên sạp, Giang ma ma tự mình châm chén trà ngàn thảo cho nàng, Oản Oản dám chậm trễ, hai tay nhận lấy, lên tiếng cảm ơn, lại chỉ nhấp môi chút, rồi đặt lên bàn con bên cạnh, tiếp tục chờ lời giáo huấn.
   “Mấy ngày nay chuyển đến Lâm Hà viện, vẫn tốt chứ?” Phụ nhân vẫn nhanh chậm hỏi.
   “Tốt lắm, cám ơn phu nhân, Tử Hộ chăm sóc chu đáo.” Oản Oản liếc mắt đến chiếc cổng vòm bằng gỗ tử đàn, được phu nhân triệu kiến, Tử Hộ cũng thể theo vào, chỉ có thể quỳ ở bên ngoài.
   “Vậy là tốt rồi, ngươi phải nhớ kỹ, ngươi và những người bên cạnh giống nhau, cần hạ thấp thân phận, bọn nha đầu trong viện khác, ngươi cũng cần để ý tới, nếu có ai bất kính, cứ để Tử Hộ xử lý là được, dầu gì, còn có Giang ma ma nữa.” Nha đầu áo hồng vấn xong búi tóc, chỉ chừa lại lọn tóc buông rũ trước ngực, lại cầm lấy cây trâm rũ tua tỏa ánh vàng rực rỡ cài vào búi tóc, chợt lóe sáng khiến Oản Oản nghiêng đầu.
   “Dạ, phu nhân, có người khi dễ ta.” Oản Oản ngồi khom người, thi lễ cái.
   Chỉ cần vào nơi này, mặc kệ ngươi từng làm cái gì, có thân phận thế nào, cũng khiến người khác kính trọng ngươi thêm vài phần, chỉ cần ngươi có thể biểu tài trí hơn người, đó mới chính cái phu nhân coi trọng, chỉ cần được phu nhân quan tâm, cho dù ngươi từng là nha đầu nhóm lửa, bên cạnh ngươi cũng có hơn mười nha hoàn ma ma theo, chăm sóc cuộc sống hàng ngày cho ngươi. Đương nhiên, phu nhân cũng vô duyên vô cớ mà đối tốt với ngươi, vẫn là câu kia, chỉ cần ngươi đáng giá...
   “Ngươi cũng sắp mười lăm rồi nhỉ.”
   Trong lòng Oản Oản khẽ động, đến rồi...
   “Dạ, phu nhân.”
   “A, ngươi từng là Nhị tiểu thư của phủ Vũ Vệ tướng quân, quy củ tất nhiên cần phải rồi, nhưng nơi này của chúng ta cũng phải chỉ có quy củ là được.”
   “Dạ, phu nhân.” Nhờ những kiếp trước ban tặng, mặc dù tầng lớp của mỗi kiếp cũng giống nhau, cũng phần lớn là những thời kỳ có trong lịch sử, nhưng kỹ viện bao giờ cũng tương tự như nhau, có thể học được gì đó, có lẽ, nàng làm lại từ đầu, hẳn là cũng chịu khổ nhiều.
   xuống dùng bữa .” Phụ nhân nghiêng đầu soi gương, tay nâng nâng búi tóc, thản nhiên .
   “Oản Oản cáo lui.” Hơi cúi đầu, Oản Oản thu tay áo, cúi người hành lễ, rồi duyên dáng đứng lên, lui ra cổng vòm, vừa mới xoay người, lại nghe bên trong phu nhân lên tiếng: “Vào nơi này, hết thảy những chuyện trước kia, phải quên ....”
   Bước chân Oản Oản hơi khựng lại, thấp giọng thưa vâng, rồi sau đó vững vàng đến cửa, Tử Hộ cũng cúi đầu, khom người đứng lên, xoay người theo sau Oản Oản.
   “Phu nhân...” dõi theo bóng lưng Oản Oản biến mất, Giang ma ma muốn lại thôi.
   “Chúng ta vào chốn này, thể mềm lòng.” Phụ nhân phất phất tay, hai nha đầu trang điểm bên cạnh lập tức buông vật dụng trong tay, quỳ người cúi chào, tiếp theo bước xuống sạp, rút lui rời , thuận tay buông rèm cửa xuống.
   “Nhưng đáng tiếc, là đứa bé ngoan.” Giang ma ma thương tiếc .
   “Nếu là đứa thức thời, yên tâm, biết giữ bổn phận, ta bạc đãi.” Phụ nhân câu môi, ngắm nhìn gương mặt vẫn còn dư lại nét thướt tha thùy mị, giọng .
   Oản Oản trở về phòng mình, rất nhanh, Tử Hộ liền dẫn người bưng đồ ăn sáng tới. Ẩm thực của nơi này vẫn rất lạc hậu, ngoại trừ chưng hấp, là luộc nấu, rất ít có món xào, nếu có cũng dùng toàn mỡ lợn, thịt nhiều hơn rau, khó tránh khỏi béo ngậy, cũng may Oản Oản tới nơi này hơn nửa năm, cái gì nên thích ứng cũng thích ứng được đa phần. Nhưng duy chỉ có việc quỳ ăn cơm mà còn phải là ăn tại giường, thường khiến cho nàng đau đầu.
   Mấy đời trước của nàng phần lớn đều ở cổ đại, nhưng cũng có triều đại nào na ná như đời Hán Đường này, mà phần lớn đều là triều Minh sau này, có bàn có ghế, kiếp trước càng cần phải , thời đại cực kỳ tiện lợi. Bất quá, Oản Oản cũng chú ý tới, nơi này dù sao cũng là nơi có trong lịch sử, ít nhất nàng cũng chưa từng nghe qua Trung Quốc cổ đại có quốc gia nào tên là nước Thần, nước Khởi. Nhưng vô luận như thế nào, nàng đến đây rồi, chỉ cần chết, cái gì cũng quan hệ tới nàng.
   nương, dùng xong rồi?” Tử Hộ đứng bên, thấy Oản Oản ăn được kha khá, liền tiến lên hỏi.
   “Ừ, dọn .”
   “Thưởng cho họ ạ?” Tử Hộ vẫy Quất Diệp và Đào Diệp tiến vào, quay đầu hỏi.
   “Thưởng .” Oản Oản quan tâm , đây là quy củ trong lâu, mình ăn, có thể thưởng lại cho hạ nhân, coi như là thu mua lòng người, đương nhiên, đãi ngộ này cũng phải là được sủng ái mới có, bằng bản thân ăn đủ no, lấy cái gì thưởng người khác.
   Quả nhiên, Quất Diệpvà Đào Diệp lập tức vui sướng, những tiểu nha đầu như các nàng, mỗi ngày trừ bỏ được phát chút mì bột gạo, những món khác hầu như đều có, chỉ phải ngóng trông được rơi vào tay chủ tử tốt chút, để lại cho chút cơm thừa canh cặn, so với những người hơn tuổi ăn cũng nhiều hơn.
   Oản Oản nhìn những ánh mắt cảm kích này, nàng bất quá chỉ là thuận nước giong thuyền mà thôi, huống chi những cái gọi là cảm kích này, chẳng qua cũng chỉ là dệt hoa gấm, nếu như nàng thất thế, sợ là ai nguyện ý đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi.
   chút hình tượng nhoài người nằm giường ấm, theo thói quen lại dùng tay che lại ánh mặt trời ngoài cửa sổ, tuy rằng nàng nhìn gương mặt mình lắm, nhưng nàng tự thấy da thịt của bản thân khác với người thường, trắng nõn non mềm, có hơi trong suốt, ví như tại, dưới ánh mặt trời, nhìn như thủy tinh...
   ưu điểm tốt để làm trong nghề này a....” Oản Oản giọng lẩm bẩm.
   nương gì ạ?” Tử Hộ vén vạt áo, ngồi quỳ ở bên giường chuẩn bị tấm phản lót, nghe .
   có gì, buổi chiều... có phải sư phụ đến đúng ?.” Oản Oản thu tay lại, ánh mặt trời lập tức chiếu lên mặt, khiến nàng thích ứng mà nheo mắt lại.
   “Dạ, nương phải bắt đầu học múa.” Tử Hộ cúi đầu , lúng túng nhìn Oản Oản, ở nước Thần, con cái trong gia đình tử tế thường học múa, mà phần lớn là những nữ tử có thân phận nhạc tịch(1), còn những quan kỹ như Oản Oản, ngay cả nhạc tịch cũng bằng, là thân phận tiện tịch (2) đến chết cũng bỏ được.
   1. nhạc tịch: chế độ tầng lớp bắt đầu từ cuối thời Bắc Ngụy đến đầu những năm Ung Chính thời Thanh, ý chỉ những thê nữ của tội nhân, tù binh... được nhập vào danh sách tầng lớp hạ lưu, làm công việc múa hát mua vui cho thế gian, bị XH kỳ thị và áp chế.
   2. tiện tịch: loại tầng lớp XH, chỉ những người thân phận thấp hèn, thuộc sĩ - nông - công - thương, tiện tịch được truyền qua nhiều thế hệ, thể thay đổi.
   “Ờ.” Oản Oản đối với việc này cũng thấy có gì, nếu nàng có lòng tự trọng mạnh mẽ, sớm kết thúc ở chín kiếp trước rồi, trắng ra là, chỉ cần có thể sống, muốn nàng làm gì cũng được, huống chi nàng sớm nghĩ ra đối sách, từ xưa tới nay, trong kỹ viện, phu nhân chính là nhất, chỉ cần nghe lời khiến bà hài lòng, tương lai cho dù nàng thể bán , phu nhân cũng làm khó nàng, lại , nàng cũng có thể để giành chút vốn riêng, cho dù đến cuối đời có người chăm nom săn sóc, cũng lo đói chết. Nếu phu nhân còn có thể có vài phần thiện tâm, nàng còn có thể được chia ít tiền, đó chính là kết quả tốt nhất rồi.
   “Này, Tử Hộ, bên kia đường là nơi nào vậy?” Oản Oản chợt loạt xoạt xoay người đứng lên, xuống giường, đến bên cửa sổ, mấy ngày nay nàng vẫn luôn suy nghĩ đến vấn đề này, trước khi đến căn phòng này, nàng vẫn luôn ở tại Trường Phương trai, là nơi nuôi dưỡng những kỹ nữ lúc còn là “chim non”, mấy người chen chúc tại chỗ, còn có người trông giữ, hoàn toàn biết được cảnh vật xung quanh ra sao. Mà trước khi trở thành quan kỹ, nàng vẫn là Nhị nương của phủ Vũ Vệ tướng quân, hơn nửa năm sống trong nơm nớp lo sợ, sợ bị người nhìn ra sơ hở mình là người xuyên , đừng tới chơi, ngay cả phụ thân cũng rất ít gặp qua. Nàng chỉ biết là, đây là nơi xa hoa nổi tiếng vung tiền của đô thành, có cái tên thường gọi là phố Hoa.
   “Nơi đó à...” Tử Hộ đến cạnh Oản Oản, phóng mắt nhìn qua, cạnh Lâm Hà Viện là con đường rộng lớn, mà nơi Oản Oản hỏi, chính là nơi bên kia đường, phong cách kiến trúc đơn giản hơn, ngược lại có vài phần phong lưu thanh nhã, hoàn toàn khác xa với tòa nhà bên này, nơi này của các nàng, hiển nhiên là ám hương son phấn quá nặng.
   “Là ‘nam viện’, bên ngoài cũng gọi là Thượng Hoa Viện.” Tử Hộ quay đầu liếc nhìn Oản Oản cái, sợ Oản Oản tuổi còn , biết , lại bổ sung thêm: “Giống như nữ nhân tiếp khách, có cả nam nhân.... ừm, cũng tiếp khách.”
   Oản Oản gật gật đầu, hỏi lại, tất nhiên là nàng hiểu ý Tử Hộ, phố Hoa dùng con đường lớn ngăn cách, bên là “Nam viện”, bên là “Nữ viện”, “Nam viện” trước đây nàng biết, nhưng “Nữ viện” trước đây nghe ma ma qua, tất cả kỹ lâu đều gọi chung là Yên Chi Viện. Quả nhiên xã hội phân chia ràng, nữ kỹ nam quan thiếu cái nào, là biết hưởng thụ.
   Buổi chiều trôi qua rất nhanh, đối với việc nhảy múa, Oản Oản coi như cũng hiểu biết chút, ít nhất nàng cũng đủ tư cách, lão sư tựa hồ cũng hài lòng, chỉ bảo nàng nên tự luyện tập chút, ba ngày sau lại đến. Phu nhân đối với lần này cũng có biểu hài lòng, thậm chí còn đặc biệt cho phép Oản Oản buổi tối có thể dạo chung quanh, đương nhiên, bên cạnh phải có Tử Hộ cùng.
   Kỳ , Oản Oản cũng hiểu biết nhiều lắm về Tử Hộ, chỉ biết khoảng tuần trước, nữ tử này đột nhiên xuất tại Trường Phương trai, cách ăn mặc cho thấy là người chưa lấy chồng, đại khái hơn 20 tuổi, cũng coi như lỡ , là phu nhân sai đến hầu hạ nàng, liền giữ lại, rồi sau này cùng đến Lâm Hà viện, vả lại, nàng với nàng ta quen biết, cùng lắm là nàng xem nàng ta là quản gia, cho là người giám thị thôi.
   Màn đêm buông xuống, trong lâu bắt đầu hoạt động, Lâm Hà viện giống Trường Phương trai, nơi này đều là những nữ đào kép được sủng ái, khách nhiều lắm, nhưng là nơi rất tinh quý, khen thưởng đều bằng kim đậu (vàng như hạt đậu phộng), dạo vòng cũng gom được non nửa vốc tay a.
   Oản Oản ở tại tầng hai, ngoài nàng ra còn có hồng bài cực kỳ có tiếng trong lâu, dễ dàng tiếp khách, cho dù có tiếp khách, cũng có ít khách nhân là thuê phòng ngủ riêng, ít có khách là tới để ngủ lại chung phòng với nương, cũng trách Oản Oản được may mắn, nàng mới dọn đến lâu, gian cách vách liền có người ngủ lại mấy đêm, ầm ỹ khiến nàng ngủ yên.
   Nhưng lại có quý nhân ở địa phương qua đêm ở đây, liền xảy ra án mạng, đừng làm hại Oản Oản buổi tối dạo được, ngay cả Tầm Hương lâu nổi tiếng này, cũng thể ngừng kinh doanh ba ngày.

   Chương 3
   xúi quẩy.” Lan phu nhân buông chén trà trong tay, gương mặt xanh mét, Giang ma ma sắc mặt cũng tốt, muốn khuyên lại biết khuyên thế nào, đành phải cúi đầu thở dài.
   Oản Oản ngồi quỳ ở bên dưới, thờ ơ xoay chén trà trong tay, lời, xem nước trà trong chén như đóa hoa vậy. Nhưng trong lòng trăm chuyển ngàn hồi, nhớ lại đêm qua, cũng khó trách tâm thần hoảng hốt, phải biết rằng, nàng quả tận mắt nhìn thấy máu tươi phun ra từ trong khe cửa cách vách, còn có cả những dấu tay máu in tấm vách ngăn kia nữa, giống y như trong những thước phim kinh dị vậy.
   “Linh Linh đâu?” Lan phu nhân day day trán, phiền não hỏi.
   bị nhốt trong phòng chứa củi...” Giang ma ma lúc này mới xem như là có chuyện để , vội hỏi: “Phu nhân có muốn gặp ?”
   “Gặp cái gì mà gặp? Còn ngại chưa đủ loạn sao?” Lan phu nhân đập bàn, chén trà bàn hơi hơi nảy lên chút, Oản Oản cúi đầu càng thấp.
   “Vậy...”
   “Nó có ?” Lan phu nhân thở dốc chút, thoáng bình phục, lại hỏi.
   cũng có , nhưng năng rất lộn xộn... Chỉ là có người tiến vào, về phần là ai, hoàn toàn ràng.” Giang ma ma lắc đầu, nương kia tại giống như bị điên, vẫn luôn kêu la, khắp nơi là máu, có người muốn giết nàng, về phần là ai, nàng căn bản ràng, lúc này chỉ sợ điên rồi.
   “Quan gia đến chưa?” Lan phu nhân suy nghĩ chút, hỏi.
   “Đến rồi, nghe , người chết chính là chủ bộ trong phủ Thái úy.” Giang ma ma liếc nhìn Oản Oản, kề sát tai Lan phu nhân giọng .
   “May mắn may mắn, dầu gì cũng phải là ông chủ lớn gì, quan gia như thế nào?” Lan phu nhân vỗ vỗ ngực, vẻ mặt ràng thả lỏng hơn vừa rồi.
   là, hung thủ lưu lại dấu vết, sợ là... cũng khó có đúng là Linh Linh làm .” Giang ma ma thở dài, sớm nhìn ra, quan phủ hủ bại cũng phải ngày ngày hai, nếu là thường dân cũng tạm được , bỏ thêm vài nắm bạc, cũng có thể hồ đồ mà bỏ qua, nhưng đây là chủ bộ của phủ Thái úy, mặc dù ở đô thành này chỉ là vị quan bé như hạt vừng, thế nhưng lại đại biểu cho thể diện của phủ Thái úy, chuyện này xảy ra thế nào cũng phải khai báo ràng.
   “Bỏ , dù sao phạm vi cũng lớn.”
   Oản Oản dám ngẩng đầu nhìn sắc mặt Lan phu nhân, cần nghĩ cũng biết, rất dữ tợn. Những nữ tử này, khi bước vào hố lửa, cũng chính là mặc cho người chà đạp sỉ nhục, mặc dù Linh Linh có thể kiếm ra bạc, nhưng cũng thể đánh đồng với tổn thất của Tầm Hương lâu được, từ lúc chuyện kia phát sinh, Oản Oản chỉ biết, nữ tử có bộ dạng vài phần phô trương kia, khẳng định giữ lại được nữa, nếu được xử trảm lập tức hành quyết, cũng coi như sạch , chỉ sợ nữ tử vô tội kia may bị người nhà của chủ bộ kia oán hận, chết cũng chết được như hình người, đại lao là nơi bẩn thỉu như vậy, có rất nhiều thủ đoạn, huống chi là nữ tử, còn là kỹ nữ ti tiện có tư sắc tệ.
   “Dù sao cũng biết nhau thời gian...” Giang ma ma đành lòng .
   “Bà cầm theo mười lượng hối lộ cho họ, để con bé ra được thống khoái chút.” Suy nghĩ lại, Lan phu nhân lấy từ trong bàn trang điểm ra mười lượng bạc vụn, đưa cho Giang ma ma.
   Giang ma ma nhận bạc, đứng dậy khom người lui ra, làm việc.
   Mãi đến khi Giang ma ma rời , Oản Oản cũng ngẩng đầu, chỉ cảm thấy ánh mắt đối diện khiến cả người được tự nhiên, cảm giác giống như bị kim đâm vậy.
   “Oản Oản... Lúc còn ở nhà, ngươi tên là gì?”
   “Bí Bảo Nhi.” Lúc nàng mới xuyên tới nơi này, chỉ biết gia tộc này là dòng họ đặc biệt, kỳ thực tên đầy đủ của nàng là Bí Ngải Bảo, nhưng vì phụ thân bị chém đầu, gia tộc bị xoá tên, bài danh (danh hiệu) “Ngải” này của gia tộc thể dùng, nhưng thông qua cái tên của mình, cũng có thể nhìn ra cha mẹ rất thương nàng, chỉ tiếc là, nhân thế vô thường, nàng vẫn rơi vào tình trạng này. Bí Bảo Nhi vốn mất mẹ từ , tại, phụ thân và mẫu thân, còn có cả Bảo Nhi , hẳn là được gặp nhau dưới hoàng tuyền rồi.
   “Quả là nhất bảo.” Oản Oản cảm giác cằm bị người nâng lên, dám giãy dụa, chỉ làm bộ hồn nhiên ngây thơ chớp chớp mắt, nhìn Lan phu nhân, đầy mũi đều là mùi hương hoa lan của bà ta.
   “Phu nhân quá khen.” Nàng biết ý phu nhân là khen nàng hôm qua bình tĩnh trấn định, kịp thời phái người báo với phu nhân, còn bảo vệ trường, mặc dù nghe quan gia tìm được manh mối gì, nhưng dù sao cũng ít gây rối loạn, cũng khiến cho Lan phu nhân lâm vào bị động.
   “Ta biết ngay, ngươi rất được.” Lan phu nhân nhìn Oản Oản từ xuống, vừa lòng cười , “Bộ dạng xinh đẹp, thông minh lanh lợi, toàn thân khí phái, bên trong lại tỏa ra tia mị khí nên lời, chậc chậc....”
   Oản Oản chỉ đành phải làm bộ e lệ hơi cúi đầu, trong lòng nàng lại hiểu rất ràng, Linh Linh là cái cây mọc ra tiền, bây giờ bỏ như vậy, trong lòng phu nhân khẳng định là cam lòng, vậy, vốn dĩ cái ngày treo quải bài (bảng tên) của mình lên có thể đẩy lui về sau chút, trước mắt.... cũng thể rồi.
   Từ chỗ Lan phu nhân ra, Oản Oản mang theo Tử Hộ, vội vàng đến viện của mình, Tử Hộ khó hiểu, cũng tiện hỏi nhiều, đành theo phía sau. Vừa bước lên lầu, còn chưa vào đến cửa phòng, Oản Oản liền gọi Quất Diệp bưng vào chậu nước sạch, Quất Diệp lập tức cúi người .
   Oản Oản vào phòng, mở rộng cửa sổ, ngồi quỳ trước bàn trang điểm, tấm gương đồng bàn nàng nhìn qua mấy lần, cũng làm sao nhìn được, bây giờ nhìn lại, vẫn mơ mơ hồ hồ, chỉ đoán được đại khái, khỏi thở dài.
   nương đây là…” Tử Hộ ngồi quỳ bên, hiểu .
   “Muốn suy nghĩ cẩn thận, nên làm gì sau này thôi.” Oản Oản nhìn gương, sờ mặt mình .
   nương… phải nhận mệnh.” Tử Hộ tựa hồ như hiểu sai, sợ Oản Oản làm ra việc gì ngốc nghếch, vội vàng khuyên nhủ.
   “Ha ha, ta sớm nhận mệnh từ lâu rồi…” Oản Oản cười khổ , lập tức đứng lên đến bên cửa sổ, bất luận là tới nơi nào, ánh mặt trời rực rỡ ngoài cửa sổ kia đều ấm áp mãi mãi thay đổi, cũng là thứ duy nhất và quen thuộc nhất mà nàng có thể tới gần trong chín kiếp làm người.
   “Này, ngươi buông công tử nhà ta ra.”
   Dưới lầu, giọng của nam đồng đâm thẳng vào tai Oản Oản, rồi theo sát sau đó là tràng tiếng cười thô lỗ của vài đại nam nhân, hình như cũng có ít người. Thêm chuyện bằng bớt chuyện, Oản Oản vốn định đóng cửa sổ nhìn, nhưng lại nghe thấy trong đám người, có người kêu cái gì tiểu quan, cái gì kỹ nữ, khỏi tò mò thêm vài phần, lặng lẽ tựa vào bên cửa sổ, ló đầu nhìn xuống.
   Chỉ thấy bên ngoài hàng rào sân viện nơi nàng ở, quả nhiên tụ tập vài đại hán, nhìn trang phục giống người địa phương, hẳn là người Hồ gần đây thường xuyên lui tới phố Hoa, bọn người này hành vi thô lỗ, còn chưa khai hóa, quan tâm đến lễ nghĩa liêm sỉ gì gì đó, nghe các tỷ tỷ trong viện , nếu phải đặc biệt thiếu tiền, họ cũng muốn tiếp những người khách như vậy, phu nhân cũng sợ ép buộc đả thương đến cây rụng tiền của bà ta, giống như, giá trị của bọn họ cũng chỉ có thể xứng với những nương loại hai.
   Nhìn lại xung quang đám người Hồ, có vài hàng sạp bị đánh nghiêng lật ngửa, chủ quán nằm mặt đất, biết chết hay sống, còn có vài người chắc là người bán hàng rong trốn ở bên, tò mò lại dám tiến lên. Đoạn đường này là khu thuộc phố Hoa, bình thường rất ít bày sạp hàng, chỉ có những người có cuộc sống quá gian nan, chịu được nữa, mới có thể bỏ lòng tự tôn đến buôn bán đường, ngày thường cũng được những tiểu nha đầu trong lâu ưa thích mà ghé mua.
   “Các ngươi… cút ngay, cút ngay…”
   biết những người Hồ dưới lầu lầm bầm gì, mà nam đồng kia lập tức kích động hét ầm lên, Oản Oản nhìn đến phía trước, đúng là có tên người Hồ phen ôm nam đồng kia lên, mà bên cạnh nam đồng kia…
   Oản Oản ngây người, người nọ toàn thân y phục vàng tơ nhàn nhạt, bắt đầu từ bả vai, từng phiến lá Phong đỏ rực chồng chất lên nhau như đám mây ráng đỏ của buổi chiều tà, buông thẳng xuống phía dưới, lác đác chỗ thưa chỗ dày… y phục đẹp, chỉ là nhìn diện mạo.
   Mắt thấy gã người Hồ kia muốn sờ lên đám lá Phong màu đỏ kia, đúng lúc Quất Diệp tiến vào, trong tay bưng chậu nước, Oản Oản đầu óc nóng lên, xoay người bưng chậu nước, hướng ra ngoài cửa sổ hắt mạnh cái, nơi này là lầu hai, bức tường vây cách Lâm Hà viện lại xa lắm, cả chậu nước hắt ra ngoài, mặc dù thể trúng hết, cũng có thể khiến cho bọn người Hồ kia được yên rồi.
   Quả nhiên, đương lúc Oản Oản nhanh nhạy ngồi xổm xuống, chợt nghe ngoài cửa sổ, vài tiếng gào rú quái gở, xen lẫn với ngôn ngữ Hồ cùng Hán văn trôi chảy, tràn đầy tức giận, lại tìm thấy ngọn nguồn. biết sao, Oản Oản ôm đầu gối, nghe tiếng kêu rống quái gở bên ngoài cửa sổ, rốt cục nhịn được mà cười rộ lên, áp lực lúc nãy ở chỗ Lan phu nhân trở thành hư . Xem ra, con người phải làm chút chuyện xấu mới có thể giảm stress a.
   nương, là…” Tử Hộ dở khóc dở cười nhìn Oản Oản, thấy Oản Oản thè lưỡi với nàng, Tử Hộ bất đắc dĩ lắc đầu, vẫy tay gọi Quất Diệp tới, kề vào lỗ tai dặn dò vài câu, Quất Diệp vội nhún người hành lễ rời .
   Chỉ lát sau, dưới lầu truyền đến ít tiếng bước chân, tiếp theo là tiếng nam đồng kêu cứu, cùng với tiếng người Hồ bất mãn, còn có tiếng hò hét của đám nam nhân xa lạ, nhưng mà, dường như nghe thấy giọng của người mặc y phục lá Phong kia lên tiếng.
   Oản Oản quả kiềm nổi, ghé sát vào cửa sổ, len lén nhìn xuống, bỗng nhiên sắc mặt chấn động, đôi mắt đen như mực, chăm chú nhìn nàng, viên ngọc đen toát ra ánh sáng lộng lẫy kia, như những viên kim cương màu đen được gọt giũa, dưới ánh mặt trời, tỏa sáng khiến cho người ta khỏi tim đập rộn lên, muốn nhìn, lại sợ là tôn trọng, nhìn lại tiếc nuối.
   nương, mọi người đều rồi.” vai truyền đến cảm xúc ấm áp, Oản Oản giật mình cái, hoàn hồn lại, lúc này mới nhìn lại, phát dưới lầu còn ai, đừng thiếu niên Phong diệp, ngay cả nam đồng kia cũng thấy.
   “Phù…” Thả lỏng thần kinh, Oản Oản đặt mông ngồi xuống đất, thở hổn hển, ngượng ngùng : “Cám ơn.”
   dám.” Tử Hộ hành lễ cười : “Nhưng mà bức tường vây cách cửa sổ của các nương quá gần, cũng tiện cho bọn hộ viện tuần tra, khó trách đêm qua xảy ra chuyện, chuyện này phải với phu nhân mới được.”
   “Ừ.” Oản Oản yên lòng gật đầu, biết vì sao, nàng lại nghĩ tới đôi mắt kia, khỏi : “Bưng lại cho ta chậu nước khác .”
   Tử Hộ cười cười, lại gọi Đào Diệp đến, ra ngoài lấy nước.
   Tâm tình yên, Oản Oản đứng ở nơi khuất ánh sáng, nhìn chậu nước bàn, ở mức độ nào đó, mặt nước so với gương đồng càng đáng tin hơn, chỉ là lúc trước nàng nghĩ ra, hơn nữa gương đồng nhìn ràng, cho nên, nàng căn bản hề lo lắng đến diện mạo bản thân, nhưng bây giờ khác, nàng bắt đầu tiếp khách, nàng muốn lần nữa nắm trong tay tất cả mọi thứ của bản thân, thông qua diện mạo, phân tích con đường thích hợp với nàng, có thể là ngây thơ thuần khiết, hoặc quyến rũ động lòng người, hoặc là nhanh nhẹn giảo hoạt, hoặc là cao ngạo thanh nhã. Tất cả được quyết định bởi tướng mạo của nàng.
   Xinh xắn, được rồi, kỳ thực đối với dung mạo tại của nàng, chỉ có thể dùng từ này để khái quát, phải kiều diễm, phải thanh trong, cũng đẹp đến kinh tâm động phách, cũng có điểm đặc biệt thú vị gì khác. Nàng có thể khiến cho người ta liếc mắt cái liền nhớ kỹ, đều bắt nguồn từ nét đẹp tinh xảo này của nàng, dáng mạo trong suốt như pha lê, khiến cho nàng cũng dám tin tưởng bản thân mình còn có lúc thuần khiết như vậy: thuần như tuyết, khiết như băng, hoàn toàn tia tạp chất. Vốn con đường nàng vẫn luôn là: xinh đẹp quyến rũ, nay điều này làm cho nàng có vài phần luống cuống, nàng thậm chí biết nên điều khiển như thế nào, nương băng thanh ngọc khiết như vậy, rất làm cho người ta thể khinh nhờn bất kính, làm sao mới câu dẫn được nam nhân.
   Nhưng mà, cùng lúc đó, nàng cũng chú ý tới điều, mặc dù thân thể vẫn là cũ, nhưng linh hồn thay đổi thành người khác, nếu vẫn là Bí Bảo Nhi , chỉ sợ đúng là trước sau như , nương như vậy, rất thích hợp chết vì trinh tiết, khiến người khác tan nát cõi lòng.
   Nhưng nàng khác, nàng làm “Công việc phục vụ” nhiều kiếp như vậy, trái tim sớm đen ngòm, linh hồn sớm đục ngầu , cho nên, chỉ cần trong lúc nàng lơ đãng, đôi mắt luôn lộ ra dòng khí, cùng với thành thục lả lơi của người phụ nữ, những điều này lại hoàn toàn trái ngược với khối thân thể này, vô cùng đối lập. Oản Oản cảm thấy bản thân bị xem là quái bị đem hỏa thiêu là may mắn mấy đời rồi.
   Vậy phải làm sao bây giờ, ràng là linh hồn có kinh nghiệm cuộc sống, nhưng cơ thể vẫn là chú chim non trong sạch a… Oản Oản trầm mặc.

  4. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 4
   “Tốt lắm, tay phải cao tới đây chút, cổ tay trái thả lỏng, nâng...” Chỉ Kiều thích nữ học trò trước mắt này, làm việc nghiêm túc, lại sáng dạ, tuy rằng từng có thân phận tôn quý, nhưng cư xử với người ngoài luôn luôn ôn hòa nhã nhặn, mặc dù lưu lạc phong trần, cũng tự than thân trách phận, ngược lại còn dũng cảm đối mặt với cuộc sống, hiểu được phải nắm chắc cơ hội trong tay. Xem ra, nha đầu này quyết định ra từ trong hoàn cảnh này để có được kết quả tốt nhất.
   “Được rồi, hôm nay tập đến đây thôi.” Vỗ vỗ tay, Chỉ Kiều cười , Quất Diệp ở bên cạnh nhanh trí bưng chén trà nóng lên.
   “Đa tạ Kiều sư phụ dạy bảo.” Oản Oản xoay người dừng lại, ôn nhu thi lễ, cung kính .
   “Được rồi, được rồi, biết ngươi là đứa hay đa lễ. Ta cũng phải là người ngoài, cũng là người quen biết với Tử Hộ, nàng tại hầu hạ ngươi, sau này, ngoài trừ lúc giảng dạy, lúc khác cũng có thể lui tới thường xuyên.” Nhấp ngụm trà, Chỉ Kiều quay đầu nhìn về phía Tử Hộ, cười cười gật đầu, Tử Hộ nhìn, cũng khỏi biểu lộ vài phần vui vẻ.
   “Đó cũng giống nhau, dạy là dạy, qua lại là qua lại, ngày thường có thể tùy ý chút, nhưng lúc dạy dỗ, là phải tôn sư trọng đạo.” Đón lấy khăn tay từ Đào Diệp, lau lau cái trán đẫm mồ hôi, Oản Oản nghịch ngợm cười .
   “Ngươi xem nàng kìa, là...” Chỉ Kiều bị nàng đùa vui chút, tay kéo Tử Hộ qua : “Nhanh đưa nàng ta cho Lan phu nhân , ta chịu nổi cái miệng lưỡi dẻo quẹo này rồi.”
   “Đây cũng do Chỉ Kiều tỷ tỷ chiều thành quen đó, huống chi nương nhà ta cũng đâu có sai.” Tử Hộ che miệng, vừa dứt lời, chợt thấy ngoài cửa có đứa bé trai, ánh mắt khỏi ái muội : “Chỉ sợ trước tiên chúng ta phải đem trả Chỉ Kiều tỷ tỷ lại cho tỷ phu rồi mới có thể gặp phu nhân thôi.”
   Oản Oản tất nhiên cũng nhìn thấy đứa bé kia ở ngoài cửa, cũng khẽ cười theo đáp lời, khiến cho Chỉ Kiều phải đỏ mặt.
   “Hai con quỷ tinh ranh này, cẩn thận miệng của các ngươi...” Chỉ Kiều xấu hổ, hai gò má nóng lên, nhanh chân bước ra ngoài cửa, vài câu với đứa bé kia, rồi theo, ngay cả đầu cũng thèm quay lại, khiến cho Tử Hộ và Oản Oản bật cười.
   Tử Hộ bất quá cũng chỉ đùa chút, mặc dù Chỉ Kiều là vũ sư của Oản Oản, nhưng dù sao Oản Oản cũng còn chưa treo quải bài lên, cũng biết Lan phu nhân an bài thế nào, tất nhiên để cho nàng gặp khách nam.
   (* quải bài: khi bảng tên được treo lên tức là chính thức hành nghề.)
   Oản Oản bảo Quất Diệp lấy nước, lại ra phía sau bình phong bên cạnh thay quần áo, rồi theo Tử Hộ đến chỗ Lan phu nhân, nàng học vũ đạo được hai tháng, tuy rằng thể cùng so sánh với vũ cơ trong lâu, nhưng đối với bà chủ chuyên buôn bán “thịt” như bà ta mà , thắng ở mới lạ, cần múa đẹp, chỉ cần có thể câu dẫn nam nhân là được.
   ngang qua nhị môn, Oản Oản tùy ý nhìn lướt qua, quả nhiên thấy bóng dáng Chỉ Kiều, nghĩ đến Chỉ Kiều, cũng coi như là người có chuyện xưa ở trong lâu, tuổi vừa mới hai mươi lăm, thời trẻ là vũ cơ trong lâu, có thân phận nô tịch, bởi vì kỹ thuật múa tuyệt đẹp, dáng người uyển chuyển, có đoạn thời gian cũng là nhân vật được nhiệt liệt tán dương trong lâu, thậm chí lần đến Vương phủ hiến vũ.
   Nàng có thân phận nô tịch, là nữ tử có thể chuộc ra, cũng biết vì sao, lại kéo dài tới năm hai mươi tuổi vẫn chưa ra lâu, cũng được Vương phủ thu nhận, cũng gả vào nhà quan lại phú thương. Nơi này chính là như thế, đóa hoa quý khi vuột mất, hoan nghênh cuồng nhiệt trong lâu kia cũng theo đó mà giảm xuống, nhưng trong lúc nàng bị người đem ra làm trò cười mỉa mai, nàng lại có thể lẳng lặng mà được người chuộc ra, còn trở thành chính thê, làm ít người giật mình đến rớt cằm.
   Nghe Tử Hộ , hôn phu của Chỉ Kiều cũng phải nhân vật lớn gì, thậm chí còn bị tàn tật, nghe trước đây cũng là thiếu gia nhà quan, nhưng vì trong nhà phạm tội, cả nhà hoặc bị lưu đày, hoặc bị bán làm nô tỳ, vì còn tuổi, diện mạo lại tuấn tú, lại có tài đánh đàn, liền được Thượng Hoa Viện – cũng chính là nam viện chọn trúng, trải qua vài năm chịu khổ, biết như thế nào lại thoát được nô tịch, trở thành cầm sư của Thượng Hoa Viện.
   Về phần hai người quen biết ra sao, mến nhau như thế nào, Oản Oản biết, nhưng cũng cực kỳ hâm mộ, nếu như nàng cũng có thân phận nô tịch tốt rồi, mặc dù có người ái mộ, chỉ cần đợi tới lúc trong tay có đủ tiền, có thể tự chuộc thân, nếu được như vậy cuộc sống tốt hơn bây giờ, đáng tiếc....
   “Phu nhân chờ nương lâu, hôm nay nương vậy mà đến muộn.” Tuy thế, nhưng mặt Giang ma ma nhìn ra tia bất mãn nào, ngược lại sắc mặt còn vui mừng.
   Oản Oản cùng Tử Hộ liếc nhìn nhau, bèn cùng tiến vào.
   “Hai ngươi đến rồi? Hôm nay làm sao lại muộn như thế?” Lan phu nhân tâm tình rất tốt quay đầu cười , bàn trước mặt bà bày đầy vải vóc, đất cũng ít, Oản Oản trong lòng run lên.
   “Xin thỉnh an phu nhân.”
   Hôm nay Tử Hộ được cho vào cửa, hai người đều hành lễ, ngồi quỳ bên, vẻ mặt nghi hoặc.
   “Mau, ma ma đến giúp ta nhìn xem, ngươi thấy Oản nha đầu mặc màu nào mới đẹp? Ta cảm thấy, làn da của nàng trắng như vậy, mặc xanh nhạt được ? Màu phấn hồng cũng được.” Lan phu nhân hăng hái kéo Giang ma ma qua, lựa chọn màu vải, ngay cả việc học Oản Oản cũng kiểm tra.
   Khác thường như vậy, Oản Oản vụng trộm nắm chặt tay, tuy rằng còn cách sinh nhật mười lăm tuổi của nàng lâu, dù sao cũng chưa đến mà, nhưng tình huống trước mắt này, hay là, phu nhân thể chờ được nữa? Cũng đúng, từ khi còn Linh Linh, việc làm ăn ở trong lâu cũng bị ảnh hưởng , hơn nữa còn xảy ra chuyện có người chết, loạt vấn đề như vậy, sắc mặt phu nhân cũng tốt được.
   “Phu nhân đây là... còn chưa đến Lập Thu, phu nhân chuẩn bị quần áo cho nương chúng ta rồi sao?” Tử Hộ cho Oản Oản ánh mắt trấn an, cười đùa với Lan phu nhân.
   “A, xem kìa, mới có bao nhiêu ngày a, mà Tử Hộ bắt đầu vì nương nhà ngươi mà vơ vét đồ đạc của ta rồi.” Lan phu nhân nén được nụ cười, giả vờ oán trách .
   “Nha, đó là Tử Hộ phải, nhưng Tử Hộ cũng biết đây chính là phu nhân cam tâm tình nguyện nha, phu nhân vậy mà là người hiểu nhất nương của chúng ta, bằng Tử Hộ nào dám .” Tử Hộ thuận thế tiếp lời, cũng tiến lên nhìn thử mấy tấm vải, “Aizz, , nương của chúng ta là mặc cái gì cũng đều đẹp cả.”
   “Ma ma, ngươi xem, ngươi xem.... Đây là muốn dọn sạch đồ của ta a.”
   Lan phu nhân cười càng lợi hại hơn, Giang ma ma vỗ vỗ lưng bà, đùa: “ phải cả Tử Hộ cũng nhìn thấu tâm tư phu nhân sao, cũng trách được người khác.”
   “Các ngươi a, các ngươi...” Lan phu nhân vừa cười, vừa nhìn sang Oản Oản, Oản Oản vội giả vờ thẹn thùng, lúc này, nàng cái gì cũng tham gia mới là ổn thỏa nhất.
   “Thôi thôi, ôi chao, nếu thành với các ngươi, sợ là Tử Hộ quả muốn cướp sạch nơi này của ta còn mống a.” Lan phu nhân từ từ trấn định lại, nhận lấy chén trà từ Giang ma ma, uống vào mấy hớp, lại cầm được mà nhếch khóe miệng : “Năm ngày sau, là ngày tốt, vốn dĩ là tháng sau mới mở Chợ Hoa, nhưng năm nay dường như mùa hạ kéo dài, tiết trời cũng mát sớm, cho nên phố Hoa chúng ta liền chuẩn bị mở Chợ Hoa trước thời gian tháng, cũng náo nhiệt chút.”
   Oản Oản còn chưa hiểu , Tử Hộ nhàng thở ra, cười : “Đây đúng là chuyện tốt, chúng ta cũng có thể hưởng chút vẻ vang, chơi đùa vui vẻ chút rồi.”
   “Đúng vậy, huống chi, năm nay là năm đầu tiên Oản nha đầu tại phố Hoa, lại gặp đúng dịp Chợ Hoa, phải vui vẻ mới được, Tử Hộ lại đây, ánh mắt ngươi tốt nhất, giúp ta nhìn cái, màu nào được?” Lan phu nhân thân thiện kéo Tử Hộ qua, mấy người cùng chọn lựa, mặc dù Oản Oản có cái gì mà cao hứng đến vậy, nhưng thấy Tử Hộ vẫn chưa có biểu gì khác thường, cũng thoáng yên tâm, bèn suy nghĩ đến cách ăn mặc trang điểm cho mình.
   Đầu tiên, thân thể này của nàng, tinh tế tinh khiết, mặc dù linh hồn của nàng khí rất nặng, cũng gây trở ngại gì nàng có thể che lấp hai, đợi đến khi nàng qua mười lăm tuổi, thân thể cũng nảy nở trổ mã, đến lúc đó, mặc sức mà tỏa khí, người khác cũng chỉ nghĩ là trở thành phụ nhân, có phong tình. Cho nên, vì để người ta thấy nàng kỳ quái, nên tận lực ít mặc những y phục diễm lệ, nếu phải vì thân phận nô tịch và tiện tịch xứng mặc đồ trắng, nàng cảm thấy thân thể này mặc đồ trắng thích hợp hơn.
   Dù sao, có được thứ tốt nhất, đành phải chọn thứ kém hơn thôi, y phục màu nhạt cũng tệ, chẳng qua màu đỏ gây chói mắt, màu vàng quá non nớt, những gam màu lạnh như lục nhạt, lam nhạt và màu tím nhạt mới là lựa chọn tốt nhất.
   Quả nhiên, cuối cùng chọn tới chọn lui, Lan phu nhân quyết định chọn màu tím nhạt, lại gọi tiểu nha đầu tới, căn dặn vài điểm quan trọng trong kiểu dáng, rồi bảo nàng đưa đến chỗ tú nương. Về phần trang sức phối hợp, Lan phu nhân cũng gấp, muốn chuẩn bị ngày mai tìm chưởng quầy của Trân Lung các bàn bạc chút.
   Sau đó, bọn họ tán gẫu vài câu về việc học của Oản Oản, rồi cho nàng trở về, lại dặn dò nàng trước lúc mở Chợ Hoa, phải bảo dưỡng chăm sóc làn da tốt, ngoại trừ thư pháp, tất cả lịch học khác đều tạm ngưng.
   Mang theo Tử Hộ ra, Oản Oản liền khẩn cấp hỏi chút, Tử Hộ cảm thấy có vài phần kỳ quái, nhưng lại nhớ đến thân phận của Oản Oản, cho là bởi vì phủ Vũ Vệ tướng quân gia giáo rất nghiêm, có lẽ rất ít khi xuất môn, bèn giải thích với nàng.
   “Hàng năm vừa qua mùa hạ, ngay lúc trời vào Lập Thu là lúc khai trương Chợ Hoa, khi đó khí hậu tốt nhất, nóng lạnh, mà địa điểm của Chợ Hoa là ở con phố lớn phía sau viện của nương, bất đồng duy nhất là, trong ngày thường con đường lớn này được hai viện của chúng ta sử dụng, nhưng đến ngày tổ chức Chợ Hoa, cửa lầu hai bên đường được mở ra, người ngoài bất kể là nam nữ già trẻ, đều có thể dạo phố. Đến lúc đó, hoa đăng, sạp , người dạo đầy đường lóa cả mắt, đương nhiên còn có xiếc ảo thuật với cả gánh hát dựng lều lộ thiên biểu diễn, cực kỳ náo nhiệt, vũ cơ người Hồ gì đó, cũng thấy ở khắp nơi.”
   “Vậy... vậy tại sao phải trưng diện…. tỉ mỉ như vậy.” Oản Oản cảm thấy hiểu, phải chỉ là dạo chợ đêm sao, huống chi phải dân chúng đều khinh bỉ các nàng là nữ tử thanh lâu sao, vậy tại sao các nàng còn phải ra ngoài xuất đầu lộ diện, khiến cho dân tình thoải mái.
   “Nếu nương muốn thầm dạo vòng, phải khiêm tốn chút, chỉ là ngày Chợ Hoa, phàm là những mỹ nhân của các lâu các viện, bất luận nam nữ, đều phải ở trung tâm Chợ Hoa – Vọng Xuân Lâu lộ diện khoe sắc, cũng để cho mọi người biết, các nương của lâu mình, chói lọi như thế nào, sắc nước hương trời ra sao.” Tử Hộ cười .
   “Nhưng phải đều là thường dân bánh tính thôi sao...” Oản Oản có chút lo lắng, đừng đến lúc đó bị người khác dùng đồ này nọ ném, lúc đó mới mất mặt.
   “Ha ha, nương lo lắng nhiều rồi, nước Thần của chúng ta bất luận già trẻ đều thích mỹ nhân, ngày đặc biệt như vậy, mặc dù trong tay có tiền, nhưng cũng có thể ngắm nhìn vô số mỹ nhân, huống chi những vị quan to quyền quý, nếu chọn trúng ai, cũng có thể thương lượng với phu nhân hoặc đại gia của các lâu các viện, tính toán về sau...”
   Về sau cái gì, Tử Hộ úp úp mở mở, Oản Oản nghe cũng hiểu. Đó chẳng qua chỉ là “Hội chợ giới thiệu sản phẩm” mà thôi, là ngựa chết hay là lừa chết, mọi người dạo ra giá so sánh, nếu vị nào thấy hợp khẩu vị, việc đó đẩy mạnh tiêu thụ thể tốt hơn rồi.

   Chương 5
   Cách ngày mở cửa Chợ Hoa còn có năm ngày, tuy rằng thời gian cấp bách, nhưng nghe nửa tháng trước, nơi phố Hoa này bắt đầu rục rịch chuẩn bị, nghĩ đến hẳn là có người sớm tìm đến quan Thái Thường Tự(*) rồi, mà người này, như thế nào đều khiến cho Oản Oản cảm thấy có bóng dáng của Lan phu nhân. Nhiệt độ thay đổi, kỳ thực sớm tháng hay trễ tháng cũng khác nhau gì mấy, nhưng nếu người tìm quan Thái Thường Tự vài câu lập lờ lấp lửng, vậy bất kể là quan phủ hoặc là thương hộ, đều phải xem trọng rồi.
   (* Thái Thường Tự: là cơ quan hành chánh cao nhất chưởng quản ban lễ nhạc trong XH phong kiến, đời tần gọi là Phụng Thường, đến thời Hán đổi tên thành Thái Thường Tự.)
   Oản Oản cũng hiểu , Chợ Hoa lần này chẳng những là cơ hội để Lan phu nhân vực dậy Tầm Hương các, mà cũng là nhân tố quyết định bản thân nàng ngày sau có thể trở thành người “chạm tay có thể bỏng” hay , giá trị có thể tăng gấp bội hay , dù sao sinh nhật mười lăm tuổi của nàng đến lâu sau đó.
   nương, phu nhân vừa mới cho người đưa tới, vừa vặn có thể phối hợp với bộ y phục mới kia.” Tử Hộ dẫn theo Quất Diệp đến, Oản Oản giương mắt lên, trong tay Quất Diệp quả nhiên cầm cái hộp gỗ.
   Từ ngày Lan phu nhân giúp nàng chọn vải may y phục, đột nhiên giống như là đem nàng để ở trong lòng vậy, ngoại trừ y phục phải mặc vào ngày lễ Chợ Hoa, liên tiếp mấy ngày, Lan phu nhân còn đưa tới mấy bộ may sẵn cùng với các loại trang sức phối hợp. Xem ra, Lan phu nhân tựa hồ là muốn mượn ngọn gió xuân – Chợ Hoa, nâng nàng lên vị trí của Linh Linh.
   “Để đó .” Oản Oản cũng buồn nhúc nhích lấy cái, cố gắng muốn nhìn mình trong gương, nàng thể hiểu được, gương đồng mờ như vậy, các nữ nhân nơi này làm sao mà vẽ được đường lông mày nhắn đây, thậm chí còn có người vì theo đuổi dạng lông mày nhắn, mà cạo sạch lông mày, lần nữa vẽ lên lại.
   nương tỉa mày, tại sao gọi ta.” Tử Hộ phất phất tay, Quất Diệp rất biết ý đặt hộp gỗ lên sạp, rồi lui ra ngoài.
   cần.” Oản Oản nghiêng người tránh khỏi bàn tay của Tử Hộ vươn tới, cười : “Ta là người có tính tình cổ quái, thích dạng lông mày đường lưu hành nay, chỉ cần có lông dư ra là được rồi.”
   Tử Hộ thu tay, cũng cười, tiếp theo lại nhìn từ xuống dưới phần lông mày mà Oản Oản sửa, khỏi thở dài: “ nương là trang điểm ra sao cũng thấy đẹp mắt, đôi mày lá liễu này, mặc dù tân trang nhiều lắm, nhưng cũng tìm ra khuyết điểm.”
   Oản Oản hơi nhếch môi, thu hồi dao tỉa lông mày, cũng đáp lời, mặc dù con người nơi này lưu hành lông mày đường nhắn, nhưng cũng phải là tất cả mọi người đều sửa mi như vậy, ít nhất chủ cũ của khối thân thể này, phải là người theo đuổi “Thời thượng”, có đôi khi thích hợp với mình mới là đẹp nhất.
   Đương nhiên phán đoán suy luận này về sau cũng phải tùy thuộc vào kiểm nghiệm người những nam nhân kia, nếu như thẩm mỹ của đám ông chủ giàu có kia cũng đặc biệt như vậy, nàng cũng có thể quyết tâm thay đổi để làm hài lòng họ, nàng quả người rất thức thời, phải sao?
   nương, bắt đầu từ tối nay phải chuẩn bị ngâm thuốc nước rồi.” Tử Hộ lại gần, quỳ gối lên sạp, cẩn thận bày quần áo cho Oản Oản. Quy củ của nơi này, các nương từng thời từng khắc đều phải thể tư thái hoàn mỹ nhất, cũng chính vì như thế, bên cạnh mỗi vị nương có giá trị xa xỉ, nô tỳ luôn là mệt nhất, nhưng ngược lại, tiền lương hàng tháng cũng là cao nhất.
   “Phu nhân có Chợ Hoa năm ngày sau, ta cần phải làm gì ?” Thuận tay cầm lấy chiếc hộp gỗ sạp, Oản Oản thuận miệng hỏi.
   nương chỉ cần đến đó là được, còn lại cần lo lắng.” Tử Hộ đầu tiên là nghi ngờ liếc nhìn Oản Oản cái, sau bèn cho rằng nàng lo lắng liền an ủi.
   cần biểu diễn tài nghệ linh tinh sao?” Oản Oản hơi mở to hai mắt nhìn, nàng cho rằng Chợ Hoa chính là cái sân khấu chào hàng, mỗi mỹ nhân phô diễn bản lĩnh của mình để hấp dẫn ánh mắt, nhằm có thể thu hút càng nhiều khách hơn.
   nương của chúng ta học múa học ca, cũng phải là để cho đám tục nhân này xem.” Tử Hộ cười lắc đầu, quả nhiên là tiểu thư thế gia vọng tộc, chuyện của phố Hoa, đoán chừng trước đây đều cho là lời truyền miệng.
   Oản Oản trầm mặc, suy nghĩ này và kinh nghiệm từng trải của nàng là có xuất xứ, đại từng đọc ít tiểu thuyết đáng tin: nữ chính phong tao quyến rũ trong thanh lâu, vừa múa vừa hát, làm chấn kinh biết bao Vương gia hoàng tử; Mà đến bảy kiếp trước của nàng, người nào ra để bán, phải liều mạng biểu bản thân, cũng là tâng bốc bản thân, đám ma ma tú bà hận thể khiến cho nam nhân khắp thiên hạ đều có thể thấy được điểm sáng người các nương, vậy coi như cũng đếm bạc hết.
   “Vậy chúng ta chỉ đứng đấy?” Oản Oản mờ mịt, thể giống như cái cọc gỗ, cũng phải là triển lãm trang phục.
   “Phì...” Tử Hộ thấy bộ dạng ngây thơ của Oản Oản, nhịn được cười : “ nương quả nhiên hồn nhiên đáng , Chợ Hoa tuy rằng cần nương lên đài hiến nghệ, nhưng còn có vũ cơ và các nương của những lâu khác.”
   Oản Oản hiếm khi được nghe từ miệng Tử Hộ ý tứ hàm xúc khinh bỉ, vội hỏi: “Ngoại trừ lâu chúng ta, các lâu khác đều phải hiến nghệ sao?”
   “Sao có thể chứ, những lâu có chút tiếng tăm, đều lên hiến nghệ, cũng chỉ có những tiểu viện ở phố Hoa, để câu được nhiều khách mới khẩn cấp như vậy, lại biết làm như vậy gây tổn thất, những nương xinh đẹp bị hạ giá.” Tử Hộ dịu dàng vuốt ve mái tóc Oản Oản, giải thích: “ nương phải nhớ kỹ, mặc dù vào thanh lâu, cũng nhất định phải tự tôn tự ái, chỉ khi mình xem trọng bản thân, người khác mới có thể để mình ở trong lòng.”
   Sững sờ lúc lâu, Oản Oản quay mặt , nhìn ra ngoài cửa sổ, thái dương vẫn chói mắt như vậy, chiếu lên làm mắt ẩm ướt...
   Ở trong chăn lăn qua lộn lại hồi, Oản Oản day day huyệt thái dương, nằm nghiêng đầu nhìn ngoài cửa sổ, chân trời chỉ còn lên ánh sáng mờ nhạt, bên tai còn tiếng tranh cãi ầm ĩ náo động khi nãy, mọi thứ dường như đều yên tĩnh, nhưng nàng vẫn ngủ được.
   Oản Oản hít hơi sâu, hàng mi dài hơi cong rung động hai cái, nhìn mảnh sân như say ngủ ngoài cửa sổ, đầu óc nhất thời trống rỗng. Mấy ngày nay, con đường trước cửa sổ nàng, quả rất bận rộn, lắp khung, dựng biển, treo lụa đỏ lên, còn có ít tiểu quan lại giống như “Nhân viên giữ trật tự đô thị” của kiếp trước thay ca tuần tra, ồn ào mãi đến hôm nay mới xem như là hoàn tất xong xuôi, chỉ còn chờ đêm mai Chợ Hoa khai trương.
   Chợ Hoa những có tính đặc thù đối với những người làm công việc “Phục vụ” như các nàng, mà còn có sức hấp dẫn , ngay cả ngày bình thường, con phố Hoa này, căn bản đại nương hay nàng dâu cũng có, mấy ngày nay dựng đài sân khấu, cư nhiên cũng xuất lác đác vài người có lá gan lớn.
   Kỳ thực nay, phong tục của dân chúng nước Thần coi như cũng cởi mở, thậm chí có vài nữ tử ra ngoài cũng cần che che giấu giấu, chỉ cần có vài người đồng hành, nhà giàu cùng với nha đầu, hộ vệ gì đó, cũng có người gì. Nhưng con nhà tử tế mà đến phố Hoa đúng là hiếm thấy, cũng bởi vì gần tới ngày khai trương Chợ Hoa, thế nhân mới có thể khoan dung chút, mỗi năm lần ở nước Thần, đây cũng là cơ hội duy nhất để những thiếu nữ và nàng dâu kia có thể nhìn trộm kỹ nữ thanh lâu tẹo.
   Oản Oản chậm rãi bò ra từ trong ổ chăn, gần Lập Thu, trời vẫn nóng bức, vì ở phía bắc, nên ban đêm coi như cũng mát mẻ, cho nên nàng đơn giản chỉ mặc áo đơn, để chân trần, bước xuống giường đến bên cửa sổ, nhàng mở rộng cánh cửa sổ ra, nửa thân mình tựa vào bên cửa sổ, dõi theo nơi xa xa dần dần khuất trong bóng tối, nghĩ đến tối mai, trong lòng cũng dâng lên chút mong chờ ...
   “Công tử... Công tử...”
   Bỗng nhiên, giọng của trẻ em đè nén lại, truyền đến từ xa xa, Oản Oản giật mình cái, vốn định đóng cửa sổ lại lảng tránh, lại hiểu vì sao, ma xui quỷ khiến lại khẽ hướng ra bên ngoài tìm kiếm. Nào biết vừa ló đầu ra, lại chạm phải đôi con ngươi trong suốt lấp lánh như ánh sao.
   Người nọ đứng ở đầu đường cách Lâm Hà viện xa, trong tay cầm đèn lồng đủ màu tám cạnh, cây đèn kia mỗi mặt đều có màu khác nhau, có hoa cỏ, có hình nhân, màu sắc sáng , bị ánh nến từ trong đèn chiếu lên, khuôn mặt của người nọ tỏa ra vầng sáng rực rỡ.
   Oản Oản hít vào ngụm khí lạnh, nàng chưa bao giờ từng thấy người xinh đẹp như vậy, nếu phải lúc này mặc y phục của thiếu niên, lại mang theo vài phần khí của nam tử, hơn nữa nàng có mấy đời từng trải, thậm chí nàng còn tưởng rằng, vị kia có khả năng là thiếu nữ phẫn nam trang, còn là thiếu nữ tuyệt sắc, diễm quang bắn ra tứ phía.
   Kia hàng lông mày rậm chút thô kệch, kia sống mũi thẳng đẹp đẽ tinh xảo, và cả kia cánh môi xinh đẹp ướt át như hoa cánh hoa đẫm sương, càng cần đến làn da khi sương tái tuyết kia (*), cùng với đôi mắt khiến cho Oản Oản phải run lên từng hồi, lúc này, dưới ánh đèn tươi sáng rực rỡ, vùng nơi đó tỏa ra ánh mờ mờ ảo ảo.
   (* Khi sương tái tuyết: khi dễ hạt sương, ức hiếp bông tuyết, ý chỉ làn da còn trắng mịn hơn hạt sương, bông tuyết)
   Mỹ nhân, đúng là đẹp đến khuynh quốc khuynh thành, Oản Oản nhịn được thầm tán thưởng, xinh đẹp rực rỡ, cũng phải kiểu xinh đẹp tục khí như Oản Oản của kiếp trước, xinh đẹp quyến rũ, cũng giống như loại lẳng lơ của các nương trong lâu. Cho tới bây giờ nàng mới biết, cư nhiên đời này lại có thiếu niên xinh đẹp như loài hoa túc đỏ: kiều diễm, tuyệt mị, có loại hấp dẫn đến chết người như thế.
   Đè lại lồng ngực đập rộn ràng, Oản Oản hoảng loạn muốn quay đầu , thấy thiếu niên kia chầm chậm tới, vầng sáng của cây đèn màu kia đong đưa qua lại, chiếu lên y phục màu xanh lục của thiếu niên kia, mà khóm trúc xanh y phục màu xanh lục kia biết được thêu bằng chất liệu gì, lên ánh xanh mờ nhạt lăn tăn.
   Oản Oản tự biết thể tiếp tục như vậy nữa, nàng biết ràng, bản thân chỉ bị bộ dáng của thiếu niên hấp dẫn, chứ phải sinh ra tình ý gì, bây giờ nàng chỉ cần tỏ ra dường như có việc gì đóng cửa sổ lại, cách ly được người nọ ở bên ngoài, hai người lại như lúc trước, trở thành hai đường thẳng song song vĩnh viễn gặp nhau.
   Nhưng cố tình biết vì sao, cánh tay cầm song cửa sổ của Oản Oản lại cứng đờ như vậy, mắt thấy người nọ đến bức tường vây ngoài viện, ngửa đầu đối diện với nàng. Oản Oản cảm thấy tim như muốn ngừng đập, hai gò má nóng hừng hực, trong đầu giống như bị rút sạch dưỡng khí vậy, từng trận choáng váng.
   Thiếu niên kia giương mắt nhìn nàng, nhưng lời nào, ngay tại lúc Oản Oản cảm thấy thời gian như ngừng trôi, bỗng nhiên quay đầu nhìn về đầu ngõ đối diện, rồi sau đó nở nụ cười yếu ớt ràng, mới gật đầu với Oản Oản cái, rồi xoay người rời .
   Chỉ chốc lát sau, nam đồng từ đằng xa xa chạy tới, đuổi theo thiếu niên kia, miệng còn lẩm bẩm ngừng, thiếu niên kia cũng lên tiếng, chỉ thoáng dừng lại đợi nam đồng đuổi kịp, liền giơ tay sờ sờ đỉnh đầu nam đồng, rồi sau đó, hai người trước sau, biến mất trong tầm mắt Oản Oản.
   Mãi cho đến khi người hoàn toàn biến mất, Oản Oản mới từng ngụm từng ngụm hút khí, nàng cũng biết mình bị làm sao, tuy rằng trước kia chưa thấy thiếu niên xinh đẹp như vậy, nhưng đến mức khiến cho nàng – bà già có hứng thú gì với nam sắc – lại động tâm mãi thôi, hay là... Oản Oản sờ lên ngực mình, khối thân thể này cũng phải là của nàng.
   Nghĩ vậy, trận gió lạnh sau lưng, Oản Oản giật mình cái, luống cuống đóng cửa sổ lại, sau đó thành thành chui vào ổ chăn, lại miên man suy nghĩ trận, rồi mới mơ mơ màng màng ngủ thiếp ...

   Chương 6
   Bánh xe lăn tròn, thỉnh thoảng xóc nảy, hất lên lớp bụi đất mỏng manh, người đường thể tránh sang bên, vài người trong đó hình như nhận ra dấu hiệu chiếc xe kia, chỉ trỏ cười cợt ái muội, từ chiếc xe ngựa chạy xa, họ vẫn vươn cổ dài, mặc dù nhìn thấy được người ngồi bên trong xe, cũng tựa hồ có thể nhìn xuyên thấu qua vách xe dày, tưởng tượng mỹ nhân ngồi trong xe xinh đẹp ra sao cũng khiến người thèm dãi. Cũng có người nhiều chuyện, theo đuôi phía sau, muốn thăm dò xem hôm nay Tầm Hương lâu mới xuất lò ra dạng mỹ nhân như thế nào.
   Xe ngựa chạy thẳng mạch đến trước, rẽ vào con đường treo đầy hoa đăng phía trước, đám đông tránh càng ngày càng nhiều, chỉ khi sắp tiến vào giữa phố Chợ Hoa mới chậm lại, cẩn thận chuyển bánh, chạy thẳng vào giữa con phố. đường cũng gặp thêm vài chiếc xe ngựa khác, nhưng huy hiệu mỗi chiếc xe ngựa giống nhau, thậm chí còn có xe chủ động nhường đường, để chiếc xe này có thể dẫn đầu tiến vào Chợ Hoa.
   Rốt cục, xe ngựa vòng qua đài sân khấu lớn nhất ở Chợ Hoa, từ từ chậm lại, mãi đến khi chạy tới trước quán rượu xa hoa số Chợ Hoa thậm chí là đứng đầu kinh đô - Vọng Xuân Lâu, mới chậm rãi dừng lại.
   Sau đó, phu xe thân áo ngắn bằng vải bố màu lam xám còn mới tinh từ xe ngựa nhảy xuống, đầu tiên đối đáp vài câu với tiểu nhị của Vọng Xuân Lâu ra cửa nghênh đón, rồi sau đó lại lần nữa lên xe, đánh xe ngựa vòng đến cửa ở hậu viện Vọng Xuân Lâu, cứ như vậy khiến cho đám người theo sau có cách nào nhìn được người bên trong dù chỉ chút.
   nương, chúng ta đến nơi rồi.”
   Xe ngựa dừng lại, đầu tiên thiếu nữ còn tuổi mặc quần áo màu phấn hồng từ xe nhảy xuống, từ bàn đạp của xe ngựa, cầm cái băng ghế đặt bên cạnh xe, rồi sau đó lại có thiếu nữ quần áo màu cam cũng từ xe nhảy xuống, nâng tay vén màn xe lên.
   nương...” Tử Hộ vốn định xuống trước để đỡ nương xuống xe, cũng ngờ, vừa mới đứng dậy, bị Oản Oản bắt được ống tay áo.
   có việc gì.” Oản Oản cũng thấy bản thân tựa hồ có chút khác thường, vội nở nụ cười, buông lỏng tay.
   Tử Hộ cũng hỏi nhiều, trấn an vỗ về bàn tay Oản Oản, sau đó nhanh nhẹn xuống xe, đứng bên cạnh xe, lại vươn cánh tay về phía Oản Oản. Oản Oản hít hơi sâu, ổn định tinh thần, liền bày ra vẻ đoan trang vịn lên cánh tay Tử Hộ, tao nhã bước xuống xe. Đợi Oản Oản xuống xe đứng vững, Đào Diệp áo phấn hồng đứng bên cạnh bước lên trước đội cái mũ có màn che lên đầu cho Oản Oản.
   “Là Oản Oản nương sao?”
   hàng năm người còn chưa vào trong quán, Oản Oản chỉ thấy ít nha hoàn và ma ma đứng trong sân ngoài hành lang tầng , đều nhón chân nhìn ngóng, trong đó có ma ma mặc áo vải in hoa tới, khách khí hỏi.
   “Đúng vậy, làm phiền Trần ma ma đợi lâu rồi.” Tử Hộ tiến lên bước, nghênh đón.
   “Tử Hộ nương, các ngươi quả đến, phu nhân hỏi vài lần rồi, nếu vẫn chưa đến, sợ là tìm người về hỏi thăm chút rồi.” Trần ma ma kéo tay Tử Hộ, thân thiện .
   “Đây là lần đầu nương đến, nên chúng ta thể tốn chút tâm tư, vẫn xin phu nhân thứ tội.” Tử Hộ cười, cùng Trần ma ma sóng bước, lại tùy ý phất phất tay, phu xe vừa nãy lập tức hiểu ý, chắp tay cúi chào Oản Oản, liền xoay người .
   “Hôm nay ít người đến, những nương của lâu chúng ta đến cả chưa?” đêm nay Chợ Hoa mở cửa, Lan phu nhân mang theo ba vị nương chọn lựa tỉ mỉ khác ngồi cùng xe đến trước, vì Oản Oản được cực kỳ coi trọng, nên cầu nàng người xe sau, hơi chậm lại bước, cái gọi là mỹ nhân khoan thai đến chậm, cũng là mánh lới.
   đến cả rồi, ở Chỉ Lan viên ở lầu ba.”
   Hàng năm Chợ Hoa khai trương, các viện các lâu, ở tại Vọng Xuân Lâu đấu “Hoa”, Vọng Xuân Lâu chia làm ba tầng, tầng lầu càng cao, biểu cho sức ảnh hưởng của các phu nhân càng lớn, tất nhiên các nương ở “Trong nhà”, cấp bậc càng cao, người thường căn bản được nhìn thấy.
   Trần ma ma dẫn đám người Oản Oản vào hành lang gấp khúc, lại vào Thính đường (phòng khách) ở tầng , Oản Oản được Tử Hộ đỡ, theo sau là Đào Diệp và Quất Diệp ở hai bên, cẩn thận vén vạt váy tám mảnh thêu trăm điệp màu tím nhạt lên cho Oản Oản, sợ bị bẩn do dính phải bụi đất mặt đất.
   Oản Oản dám nhìn loạn, chỉ hơi hơi cúi đầu, dư quang nơi khóe mắt lén xuyên qua khe hở của màn che mặt, lướt qua bốn phía, Tiền đường ở bên ngoài của Vọng Xuân Lâu nàng chưa nhìn thấy, nhưng thấy trong sân của Thính đường ở tầng này, tuy có ít người lui tới, nhưng lại ai lớn tiếng ồn ào, đều bận rộn công việc trong tay, nam nhân ở trong sân cũng cực ít, phần lớn đều là người được sai sử làm việc, cũng có nhiều đứa bé khoảng mười tuổi, có lẽ, các viện ở phố Hoa đều tụ tập tại ngày hội Chợ Hoa này, cũng phải có đạo lý.
   Họ mới vừa lên lầu hai, liền gặp vài vị nương xiêm y xinh đẹp từ phía xa tới, Trần ma ma hơi hơi nâng cằm lên, che phía trước Oản Oản, Oản Oản cũng phối hợp dựa vào Tử Hộ. Kể từ khi nàng xuyên đến đây, quả là chưa tiếp xúc với nhiều người như vậy, lúc còn ở phủ tướng quân, vây xung quanh đều là nha hoàn ma ma trong nhà, vì sợ để lộ dấu vết, nên cũng dám thân cận nhiều.
   Sau này vào Tầm Hương lâu, bắt đầu ở cùng vài nha đầu còn tuổi, nhưng vì thích đối mặt với bọn họ ngày ngày khóc lóc nỉ non, xuân bi thu sầu, nên càng ít giao lưu. Bây giờ ngoại trừ Tử Hộ là nàng coi như thân mật chỉ có Đào Diệp và Quất Diệp mà thôi. Mặc dù nàng ở cùng tầng với nương Hồng bài (*) của lâu, nhưng bởi vì tính cách của nàng ta quái gở, hơn nữa phu nhân dù sáng dù tối cũng cho người khác tiếp xúc, cho nên nàng cũng chỉ thoáng gặp qua, ngay cả lần này phu nhân mang theo vài vị Thanh quan nhân mới tuyển, cũng quen thuộc lắm.
   (* Hồng bài: thẻ đỏ, ý chỉ nương xinh đẹp nổi tiếng nhất lâu)
   “Trần ma ma!”
   Những vị nương kia từ xa tới gần, vừa thấy Trần ma ma, hình như cực kỳ tôn kính, đều rối rít dừng lại hành lễ bái kiến, Trần ma ma chỉ gật gật đầu, cái mũi hừ hừ ậm ừ, liền dẫn đám người Oản Oản lên cầu thang, thẳng đến lầu ba. Oản Oản dám quay đầu, nhưng cũng biết đám nương ở lầu hai này, chắc cũng chính là các nương “Cửa nhà nghèo” mà ngày thường phu nhân thường nhắc tới, dù sao, như vậy cũng tốt hơn các nương ở lầu . Trong lòng Oản Oản khỏi cười khổ, có phải nàng nên cảm tạ Ông trời lần này để cho nàng xuyên vào được “Xí nghiệp” xem như là cao nhất trong “Nghề phục vụ” , ít nhất ngoại trừ khách quý bên ngoài, nàng phải lo lắng còn có đồng nghiệp cao cấp nào trong nghề khi dễ nàng ở bên ngoài.
   nương nhanh vào trong , phu nhân sốt ruột đấy!” Đẩy cửa gian phòng thứ ba ở tầng ba ra, Trần ma ma đứng ở ngoài cửa vào. Oản Oản gật đầu, cùng Tử Hộ tiến vào, Đào Diệp và Quất Diệp tất nhiên cũng theo sau.
   Họ vừa vào đến cửa, cởi đôi giày lụa, qua tấm lưới mỏng che mặt, Oản Oản quan sát sơ qua bố trí ở nơi này, cũng gần giống như Tầm Hương lâu, là phong cách trang nhã cổ xưa, ít mấy phần son phấn, nhiều hơn vài phần lịch tao nhã, Chỉ Lan viên là căn phòng, mở cửa vào là thính đường, bốn cây cột thẳng đứng ở bốn góc được sơn lớp vôi vẫn còn rất mới, mặt tường cũng được quét vôi trắng, dưới sàn lót gạch vuông, chính sảnh thông thẳng đến phòng ngủ mà có cửa, chỉ được ngăn cách bằng cái kệ Đa Bảo Các có cổng vòm*, lúc này đứng trước cổng vòm là hai tiểu nha đầu vẫn luôn hầu hạ phu nhân, Oản Oản lấy lại bình tĩnh, rồi tới.
   *tương tự như loại kệ này:

   nương rốt cục tới, nếu phu nhân nổi giận mất, thời gian càng trễ, Chợ Hoa có thể càng náo nhiệt, thể để đám người thô lỗ kia đụng phải nương.” Người còn chưa tới, tiếng trước, Oản Oản mấp máy môi, Tử Hộ cũng nhanh tay gỡ mũ che xuống.
   “Giang ma ma.” Oản Oản gợi khóe miệng, tiến lên hành lễ .
   “Ôi, trời ạ, đây là tiên nữ nơi nào, mau mau... Chậc chậc, xem như có thể để cho lão gia hỏa ta đây được mở mắt rồi.” Giang ma ma tiến lên kéo Oản Oản lại, nhịn được tán thưởng, chỉ thấy Oản Oản thân áo ngắn, váy dài tám mảnh, y phục toàn thân thêu hồ điệp màu lam tím, mỗi con bướm người đều dùng hai màu chỉ vàng chỉ bạc thêu xen kẽ, bên hông thắt dây lưng kết đá quý Bát Bảo, lại nhìn ngắm mái tóc đen Oản Oản được vấn thành búi tóc bán nguyệt lưu hành ở nước Thần, búi tóc cũng trâm cài rườm rà, chỉ cài vài đôi trâm Thải điệp (bướm nhiều màu) giăng tua, song song đối đối cực kỳ đáng , lại thêm đóa Ngọc Lan được khắc từ bạch ngọc cài bên tóc mai, vài sợi tơ dày rũ xuống trước ngực, quả là xinh đẹp như tiên, tựa như tiên nữ Nguyệt cung đùa bướm trong đêm.
   “Ma ma đừng cười ta.” Oản Oản giả vờ e thẹn, để được như vậy, có trời mới biết nàng phải giả vờ thanh thuần vất vả cỡ nào a.
   Giang ma ma cười cười, cũng nhiều lời, nắm tay Oản Oản rồi dẫn vào bên trong, Tử Hộ tất nhiên là theo sau, chỉ có Đào Diệp và Quất Diệp phải ở lại ngoại sảnh, lát có người đến dẫn các nàng ăn điểm tâm.
   “Mau cho ta nhìn xem, a... chậc chậc...” Vào phòng ngủ, Lan phu nhân quả nhiên ngồi quỳ sạp thưởng thức trà, bên dưới tay phải bà, cũng có vị phu nhân quỳ, rất lạ mắt, mấy vị Thanh quan nhân mà Lan phu nhân mang tới vây bên cạnh phu nhân, dường như kể chuyện vui, mặt mọi người đều mang nét tươi cười.
   “Xin thỉnh an phu nhân, để phu nhân đợi lâu.” Oản Oản đưa tay thu vào trong tay áo, đặt lên giữa ngực bụng, cúi đầu khom người, hai chân khẽ cong, hành lễ . Tư thái tao nhã, khí chất như lan, dung nhan tinh xảo như ngọc lưu ly, khiến vị phụ nhân bên cạnh Lan phu nhân gật đầu liên tục, ánh mắt hâm mộ ghen tỵ.
   Lan phu nhân tất nhiên là cảm nhận được bà ta đố kỵ ham muốn, nhưng cũng bất động thanh sắc, chỉ hơi hơi nhếch khóe miệng đắc ý, thân thiết đứng dậy kéo Oản Oản, để nàng ngồi lên sạp chỗ gần mình nhất.
   “Lan tỷ tỷ có phúc, ta quả được mở rộng tầm mắt, đời này lại có thể có dạng xinh đẹp như vậy. Còn mau giới thiệu cho ta chút.” phụ nhân bên cạnh Lan phu nhân phe phẩy cây quạt tròn, chua chua .
   “Bớt làm trò , Quy Hỉ Viên của bà nương tốt sao? Cẩn thận lời này để cho Xảo Chi của bà nghe được, đến lúc đó là để cho bà yên đâu!” Lan phu nhân che mặt mà cười, trêu ghẹo .
   “Aizz, Xảo Chi của nhà ta xem là gì, chẳng qua chỉ là dễ nhìn thôi.” Mặc dù lời của phụ nhân kia như thế, nhưng nét kiêu ngạo trong mắt lại che lấp được, Oản Oản buông mắt, vậy nương tên là Xảo Chi kia, là đầu bài (*) - người đứng hàng nhất nhì trong Quy Hỉ Viên,.
   (* đầu bài: tên đứng đầu bảng)
   “Nếu như thế, làm sao có thể lọt được vào mắt xanh của Tam công tử nhà Thái sư đại nhân chứ?”
   “Đâu có, đâu có...”
   Oản Oản thoáng nghiêng đầu, tập trung nghe các phu nhân tâng bốc nhau, khóe mắt tự giác nhìn các nương bên tay trái mình, tất cả đều là Thanh quan nhân mà Lan phu nhân mang đến, hình như cũng lớn tuổi hơn nàng chút, chắc hẳn Lan phu nhân cũng biết đạo lý “trứng gà thể đặt chung rổ”, chừng cho vị nương trong họ, cùng người nào đó nhãn duyên (*).
   (*nhãn duyên: lần đầu tiên nhìn thấy đối phương mà sinh ra cảm giác, cùng loại “nhất kiến chung tình” hoặc “cảm xúc đầu tiên”)

  5. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 7
   Oản Oản bất động thanh sắc vụng trộm đánh giá người khác, tất nhiên cũng ngăn cản được người khác vụng trộm đánh giá nàng. Chỉ thấy trong bốn vị nương kia, người mặc trang phục màu xanh ngọc, là thiếu nữ hơi tuổi, len lén kéo thiếu nữ mặc áo vàng bên cạnh, vừa liếc trộm Oản Oản, vừa giọng gì đó. Oản Oản cười thầm, lại làm bộ biết, nhưng thiếu nữ áo vàng kia, lại lôi kéo thiếu nữ áo xanh ngọc, đưa ánh mắt ra hiệu, thiếu nữ kia lập tức liền dám nữa.
   “Oản Oản, ngươi lại đây, nửa ngày cũng chưa giới thiệu cho ngươi.” Dường như mới nhớ tới Oản Oản biết những người trong phòng, Lan phu nhân nhiệt tình nắm tay Oản Oản : “Vị này là Linh phu nhân của Quy Hỉ Viên, cũng là chị em tốt của ta, hôm nay bà ta cũng mang người mới, đợi lát nữa chúng ta cùng qua, làm quen chút cũng tốt.”
   Oản Oản giả vờ thẹn thùng đứng dậy thi lễ với Linh phu nhân cái, đường đến nàng có nghe Tử Hộ qua quy củ của Phố Hoa: vào ngày Chợ Hoa, nếu phu nhân nào có ý muốn giao hảo, trước tiên mình đến chào hỏi phu nhân khác, mang theo nương, chờ song phương giao hảo, lại gọi nương đến gặp nhau, lát Đấu Hoa, ở chung chỗ, coi như là kết liên minh. Nhưng nếu là cố ý khiêu khích, bên kia mang theo nương đắc ý nhất giẫm lên địa bàn của người khác. Đương nhiên, oan gia nên giải nên kết, bình thường các phu nhân ở lầu ba làm chuyện hẹp hòi như vậy.
   “Bốn người này, chắc ngươi cũng chưa gặp qua, các nàng ở tại Thưởng Thu viện, lại cùng sư phụ với ngươi.” Lan phu nhân cười vẫy tay gọi bốn vị nương kia giới thiệu.
   Lúc này Oản Oản mới ngẩng đầu cẩn thận quan sát bốn vị nương kia, trong Tầm Hương lâu, đại khái phân thành ba viện, nơi cao cấp nhất chính là Lâm Hà viện nơi Oản Oản ở, tọa lạc tại nơi sâu nhất trong lâu, người bên trong bình thường đều là những nương nổi tiếng nhất và Thanh quan nhân có tiềm năng nhất. Kém chút là Thưởng Thu viện, ở bên trong là những nương nhan sắc tương đối và phần lớn Thanh quan nhân. Kém nhất và cũng ở gần đại sảnh nhất, là Hàm Tu viện, bên trong phần lớn đều là nương quá xinh đẹp, ở đại sảnh mời chào khách nhân. Đương nhiên còn có Đông Hàn viện được người gọi là “Lãnh cung”, nơi đó toàn người già yếu bệnh tàn, căn bản là có khách, cái này đề cập tới.
   Mà bốn vị trước mặt Oản Oản, đều đến từ Thưởng Thu viện, mặc dù nhan sắc hơi kém Oản Oản bậc, nhưng cũng có chút đặc điểm rất khá, ví như vị nương áo vàng kia, đoan trang thanh nhã, giống như khuê các nhà ai, tia lỗ mãng, chắc hẳn có vài nam nhân thanh cao, tự xưng ta là chính nhân quân tử, vừa gặp thích; lại ví như thiếu nữ áo xanh ngọc bích vừa mới nhìn lén mình kia, thà đáng , như là có tâm cơ, chắc chắn cũng khiến vài nam nhân thích ngây thơ tuyển chọn.
   “Nàng ta tên là Phương Hoa.” Lan phu nhân chỉ vào thiếu nữ áo vàng , lại chỉ vào thiếu nữ mặc áo cam thêu chuồn chuồn ngồi thứ ba : “Nàng tên là Vinh Ngọc.”
   Oản Oản ngồi ngay ngắn, hai tay khép lại, khom người hành lễ với hai người kia, hai người kia tất nhiên cũng đáp lễ theo. Nhìn hai người họ, người đoan trang, người dịu dàng, Oản Oản khỏi say mê, hổ là Tầm Hương lâu, chẳng những người đẹp, mà tên cũng giống mấy thứ hoa hòe chim chóc gì đó.
   “Đây là Cầm Song.” Lan phu nhân lại chỉ thiếu nữ áo xanh ngọc thêu sóng nước , Oản Oản nhìn kỹ, nàng ta chân mày nhếch lên, mang theo tia mê hoặc, thoạt nhìn xinh đẹp, cử chỉ lại nông nổi, trong bụng thầm than.
   “Đây là...”
   “Ta gọi là Hồng Chúc.” Thiếu nữ áo xanh ngọc kia còn chưa chờ Lan phu nhân lên tiếng, liền cười hì hì với Oản Oản.
   “Nhìn bộ dạng nhoi nhoi như khỉ của ngươi...” Lan phu nhân chẳng những tức giận, ngược lại chỉ vào nàng cười ngừng.
   Hồng Chúc kia cũng có thói quen biết làm nũng, bước vài bước lại gần, ôm lấy cánh tay Lan phu nhân lắc lắc : “Phu nhân, phải là ta khó được nhìn thấy muội muội xinh đẹp như vậy sao, chỉ sợ phu nhân lọt mất ta, ta có thể lỡ mất cơ hội giao hảo với mỹ nhân rồi.”
   “Ngươi đó, ngươi cái gì cũng tốt, nôn nôn nóng nóng, mồm miệng lại nhanh nhảu.” Lan phu nhân chỉ chỉ lên trán Hồng Chúc, cười .
   Oản Oản cười lấy lòng, cũng gì, xem ra Hồng Chúc tuy rằng mặt ngoài ngây thơ, nhưng thực tế cũng là người chính trực, cũng biết mưu tính, bằng cũng được Lan phu nhân coi trọng như thế.
   “Oản Oản muội muội, muốn chuyện với ta sao?” thấy Oản Oản chỉ cười , Hồng Chúc ra vẻ buồn khổ, cắn cắn môi dưới .
   Hàng mi cong của Oản Oản chớp chớp vài cái, cong môi : “Muội muội ta đúng là có thắc mắc.”
   mau mau.” Hồng Chúc thuận thế nghiêng người sang, rất tự nhiên mà kéo cánh tay Oản Oản cười .
   Oản Oản đè nén xúc động muốn rút tay ra, nhàn nhạt cười : “Tỷ tỷ gọi là Hồng Chúc (nến đỏ), vì sao người lại mặc y phục xanh? Chẳng lẽ nhũ danh gọi là Lục Chúc (nến xanh) sao?”
   Dứt lời, mấy người chung quanh đều bật cười, thậm chí Lan phu nhân cười chảy cả nước mắt, giơ tay chỉ chỉ Oản Oản ngừng : “Ngươi cái... Ngươi cái con quỷ ranh ma này.”
   Hồng Chúc bị mọi người cười, mặt hơi phiếm hồng, chu đôi môi hồng phấn thuận theo : “Muội muội đúng là, cư nhiên lại trêu ghẹo ta, tuy người ta tên là Hồng Chúc, nhưng người ta thích áo hồng, chỉ thích áo xanh thôi.”
   “Vậy liền đổi tên kêu Lục Trúc Tử (cây trúc xanh) , phát cũng sai biệt lắm.” Oản Oản bĩu môi, vô tội . Mọi người lại trận cười to, lúc này Hồng Chúc còn lôi kéo tay Oản Oản nữa, ngược lại xấu hổ rúc vào làm ổ trong lòng Lan phu nhân.
   Mấy người lại hàn huyên hồi, Oản Oản coi như là có tiếp xúc chút với bốn vị mỹ nhân kia, đúng như nàng nghĩ, Phương Hoa chững chạc, Vinh Ngọc dịu dàng, Cầm Song quyến rũ, Hồng Chúc hoạt bát, mặc dù bì kịp với Thanh quan nhân duyên dáng xinh đẹp của Lâm Hà viện, nhưng có đầy đủ xuân thu, hôm nay mang đến Đấu hoa, chắc hẳn thêm ít phần thắng.
   “Sao Tử Hoàn nương vẫn chưa tới?” Linh phu nhân làm như sực nhớ ra, liếc mắt nhìn Oản Oản cái, rồi hỏi Lan phu nhân.
   “Nàng tuổi còn quá , vẫn chưa học xong quy củ.” Lan phu nhân nâng chung trà lên, muốn nhiều lời, Linh phu nhân cũng hỏi nhiều, chỉ nhìn Oản Oản thêm vài lần.
   Oản Oản thèm để ý quay đầu , trong Lâm Hà viện, có ba vị Thanh quan nhân, là nàng, là Tử Hoàn, còn người khác là Bội Dao, trong ba người, nàng lớn tuổi nhất và cũng đến trễ nhất. Bội Dao nghe là năm tuổi bị bán vào Tầm Hương lâu, mà Tử Hoàn còn lại là được sinh ra ở Tầm Hương lâu, mẫu thân của nàng ta từng là đầu bài của Tầm Hương lâu, đáng tiếc mất sớm, có thể , Tử Hoàn là do tay Lan phu nhân nuôi dạy, giống như tiểu thư khuê các. Cho nên mặc dù các nàng ở cùng viện, nàng và Bội Dao coi như cũng chuyện vài câu, nhưng Tử Hoàn chỉ nhìn từ xa, cũng ở chung. Dù sao, thể phủ nhận, trong ba người ở Lâm Hà viện, Tử Hoàn là đẹp nhất.
   khí trong phòng đột nhiên trở nên trầm mặc, cũng may đúng lúc Giang ma ma đến thông báo với mọi người, Chợ Hoa chính thức khai trương đấu hoa. Lan phu nhân cùng Linh phu nhân trịnh trọng đứng dậy, cùng ra ngoài, Tử Hộ đỡ Oản Oản theo sát sau đó, bốn vị mỹ nhân kia cũng làm bạn theo sau Oản Oản ra ngoài.
   Đấu hoa ở Chợ Hoa, kỳ thực cho dễ nghe, là như vũ cơ và cầm sư đấu tài nghệ, đương nhiên cũng chỉ có các nương “cửa nhà nghèo” là ra xuất đầu lộ diện, còn giống như lâu của Oản Oản, đeo mạng che mặt đứng lầu, chỉ để lộ mặt ít, để cho dân chúng phía dưới có thể liếc nhìn chút thôi. Nhưng mà, cũng chỉ mỗi như thế, có số người cũng dễ xua đuổi như dân chúng.
   “Phu nhân, Lan phu nhân mạnh khỏe.”
   Đám người mới ra cửa phòng, cửa phòng bên phải cũng mở ra, ba vị mỹ nhân từ bên trong lần lượt ra, người đầu đeo mạng che mặt, nhìn dáng người cũng biết, đây là con cờ chính lần này của Quy Hỉ viên.
   “So với lần trước gặp mặt, Phẩm Nhan nương trở nên yểu điệu hơn chút rồi.” Lan phu nhân đối với đối phương lấy gì làm xa lạ.
   “Cũng lớn rồi, năm nay cũng mười sáu.” Linh phu nhân lên phía trước kéo Phẩm Nhan, các nương lại ra mắt chào lẫn nhau.
   Oản Oản thở dài, nàng rất kiên nhẫn với loại giao tiếp này, nhưng cũng thể tránh được, dù sao mọi người đều là người trong nghề, quan hệ thân thiết hơn là trở mặt, chỉ là nghĩ tới, thanh lâu nơi này lại coi trọng quy củ như vậy, như muốn bắt chước theo các phu nhân tiểu thư quý tộc vậy.
   “Chào Phẩm Nhan tỷ tỷ.” Dù sao bản thân mình hơn tuổi, Oản Oản thể tiến lên hành lễ.
   “Oản Oản muội muội quả nhiên là vị mỹ nhân, chẳng qua Lan phu nhân bình thường đem muội muội giấu kỹ quá, đến hôm nay chúng ta mới được chiêm ngưỡng đấy.” Phẩm Nhan dĩ nhiên cũng nhìn ra Oản Oản có vị trí quan trọng với Lan phu nhân, vội nhiệt tình tiến lên, lôi kéo Oản Oản hàn huyên chuyện.
   Cứ như vậy, nhóm này này lại thêm ba người, tám vị nương, hai vị phu nhân, lại thêm tùy tùng, ma ma, nhóm đông đúc chậm rãi đến chính đường, nơi đó có có ngăn phòng giành riêng cho các lâu các viện, đến lúc đó mở cửa sổ ra, các nương lầu có thể thưởng thức tài nghệ phía dưới, người dưới lầu cũng có thể ngắm nhìn mỹ nhân lầu. Nếu nhà quyền quý nào nhìn trúng nương nào, bất luận là vũ cơ dưới lầu, hay là nương lầu, sai hạ nhân nhà mình đến tặng hoa, ai được nhiều hoa, hiển nhiên chính là người được quý nhân coi trọng nhất. Hàng năm, ngoại trừ ở dưới lầu “các bông Hoa” đấu tài nghệ đài, những “bông hoa xinh đẹp” nửa che nửa lộ lầu này là khiến người chú ý nhất.
   Vọng Xuân Lâu được xây theo hình chữ U, ngoại đường (phòng ngoài) có sương phòng của ngoại đường, tất nhiên nội viện cũng có sương phòng của nội viện, mặc dù hướng ra chính đường khác nhau, nhưng ngoại viện của tầng ba cũng vẫn y theo cấu tạo của Vọng Xuân Lâu, có nghĩa là các nương có thể nhìn thấy nhau từ xa.
   “Họ là ai?” tù xa, Oản Oản nhìn thấy lầu đối diện, có vài thiếu niên lên, trông cách ăn mặc cũng giống gia đình bình thường, những người kia, môi hồng răng trắng, gặp nhau cử chỉ ngả ngớn, cảm thấy có vài phần ghi nhớ.
   “Thượng Hoa Viện đấy... là nam viện đấy.” Đứng bên cạnh Oản Oản, Phẩm Nhan lớn hơn Oản Oản tuổi, hơn nữa lại vào sớm hơn nàng nên đối với những nam viện nữ viện hiểu hơn.
   Oản Oản gật đầu, nữ viện ở phố Hoa gọi chung là Yên Chi Viện, nam viện gọi chung là Thượng Hoa Viện, cũng biết là nhóm Thượng Hoa Viện nhà ai mà phô trương đến vậy.
   Nghĩ thế thôi, Oản Oản vẫn để trong lòng, nhưng vừa được vài bước, liền nghe phía sau loạt tiếng hút khí, khỏi kinh ngạc, Phẩm Nhan khó hiểu nhìn qua. Chợt thấy vẻ mặt nàng mê man, Oản Oản lại kéo kéo tay Phẩm Nhan, quay đầu nhìn lại, lúc này, ngay cả Oản Oản cũng ngây ngẩn cả người.
   Oản Oản nhón chân nhìn ra xa, khỏi cảm thán cực kỳ, biết con cái nhà ai mà tuấn kiệt xuất như thế. Chỉ thấy nhóm bốn người kia, tuổi tác lớn, cử chỉ lại tao nhã, giống những người vừa rồi, mà lại giống như công tử quý tộc nhà ai, từ đầu tới chân có chỗ nào là hoàn mỹ. Lúc này họ vừa vừa chuyện, thỉnh thoảng có người cúi đầu , hoặc huých nhau vui đùa ầm ĩ, chợt có người dừng bước chân, quay đầu nhìn lại. Oản Oản tự chủ được dõi theo hướng nhìn, nhất thời toàn thân cứng đờ...

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :