1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Yêu anh hơn cả tử thần - Tào Đình (17 chương)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. chân ngắn 295

   chân ngắn 295 Well-Known Member

   Bài viết:
   524
   Được thích:
   330
   [​IMG]

   Tác giả: Tào Đình

   Dịch giả: Tạ Thu Hà

   Đơn vị phát hành: Công ty phát hành Bách Việt & NXB Hội Nhà Văn

   Số trang: 224

   Giá bìa: 42.000

   Ngày xuất bản: 3/2008

   " hơn cả tử thần" là bản tình ca đúng nghĩa với tất cả những cung bậc cảm xúc, có ngọt ngào, có cay đắng tựa như hương vị của thanh chocolate. Đến với câu chuyện này, người đọc có thể cảm nhận được sức mạnh của tình chân chính, mạnh hơn mọi rào cản định kiến xã hội, mạnh hơn cả số mệnh hay cái chết.

   Cuộc đời con người lắm nỗi éo le, đắng cay nhưng cũng ít niềm vui, hạnh phúc, nhất là những lúc được người khác thương, quan tâm, chăm sóc, nhất nữa là thương ấy dành cho ta khi ta sắp bị Tử thần mang . Cuộc sống cũng đâu chỉ giản đơn là khi vui cười, còn khi buồn khóc. Chỉ trẻ con mới có thể làm được như vậy thôi! Người lớn phức tạp hơn nhiều, đâu có thể hồn nhiên, chân thành với chính mình như thế và đôi khi cũng thể làm theo những gì mình muốn, mình thích được. Đôi lúc, vui cũng thể cười và buồn lại thể khóc.

   Mễ Bối vốn là tiên nữ trời nhưng khi đầu thai xuống trần với mong muốn được thử cảm giác của con người. Và làm "con người" thực . thân đầy đủ nhất và chân thực nhất của con người. Giữa khóc và cười, con người làm gì nhiều hơn và làm gì dễ hơn? Cười... Đầu thai xuống cõi trần, ban đầu Mễ Bối chưa biết cười và cũng chẳng biết khóc nhưng tập và biết cười trước. Còn những giọt nước mắt, phải cuối đời mới có được nó. Dù khao khát được nếm "thứ nước chảy ra từ mắt" ấy từ lâu lắm rồi. Những lúc buồn, muốn khóc mà mắt cứ khô ráo hoảnh. xuống trần để làm gì? Để được biết vị của nước mắt! Đừng bảo nụ cười là thân của niềm vui, hạnh phúc nhé! Và cũng đừng bảo nước mắt là kết đọng của nỗi buồn. Khi vui, người ta cười đành nhưng lúc buồn, người ta vẫn có thể cười được, thậm chí là cười rất lớn - cái điệu cười chua chát, cay cực. Song người ta có dễ khóc được ? Nỗi buồn sâu sắc là nỗi buồn lặn vào trong. Những giọt nước mắt thực chỉ chảy ra khi người ta mãn nguyện, người ta hạnh phúc... Con người sống trong đời để kiếm tìm những giọt nước mắt như thế và cũng là kiếm tìm những niềm vui sống, niềm hạnh phúc cõi đời... Đó là triết lí mà Tào Đình muốn gửi tới người đọc.

   Mạc Ngôn Hy, chàng trai thoạt đầu khiến người đọc thấy đáng ghét vì thói huyênh hoang, ngỗ ngược, lạnh lùng đến tàn nhẫn. Nhưng sau lại khiến người đọc cảm động vì nỗi bất hạnh mà phải chịu đựng và hơn hết là vì nhân tính sâu trong tâm hồn . Mạc Ngôn Hy cũng là thân đầy đủ nhất của "con người". mang trong mình nỗi đau của căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS. Nhưng phải vì chơi bời, đồi trụy mà vì thương người và cả tin quá! trả giá ấy có quá đắt và bất công? con người vì cũng yếu đuối, cũng sợ đơn, sợ bị đồng loại xa lánh, cũng khao khát được thương... Khi người ta càng yếu đuối, người ta càng tỏ ra mình mạnh mẽ và ra sức ức hiếp người khác. Khi người ta sợ đơn, người ta càng tỏ ra lạnh lùng, tách biệt với đồng loại... Con người là thế!

   Câu chuyện tình lãng mạn, éo le, hàm chứa bao bài học về nhân sinh, về con người. Đọc truyện, con người dường như thấu hiểu mình hơn, tiến gần đến mình hơn hành trình kiếm tìm và khám phá chính bản thân mình. Và đọc nó, độc giả cũng dễ bị lay động. Nếu đặt vào địa vị Mễ Bối lúc ấy, chắc hẳn người đọc cũng nguyện hy sinh để cứu sống người mình . Còn khi gấp sách lại, bước ra đường và hòa vào dòng người hố hả, chúng ta cũng biết còn giữ được những ý nghĩa trong trẻo, cao thượng ấy , nhưng phải chắc chắn điều rằng " hơn cả Tử thần" vẫn còn vang vọng mãi.

  2. chân ngắn 295

   chân ngắn 295 Well-Known Member

   Bài viết:
   524
   Được thích:
   330
   CHƯƠNG 1
   - Mễ Bối, có là ngươi muốn rời khỏi Thiên đình ?

   Ngọc Đế nghiêm khắc hỏi Đào Hoa Tiên Nữ. Đáp lại câu trả lời của ngài là cái gật đầu kiên quyết.

   - Sau khi xuống hạ giới, ngươi là người trần mắt thịt, thể sử dụng pháp thuật của Thiên giới. Hơn nữa, đây là ngươi bị đầy xuống dưới đó, nên ở nhân gian, ngươi phải trải qua rất nhiều khổ nạn! Để ngăn ngươi tiết lộ chuyện của Thiên đình, ta biến ngươi thành người câm!

   - Con biết ạ!

   - Đào Hoa Tiên Tử Mễ Bối, ngươi vi phạm luật lệ Thiên đình, đáng lẽ phải đầy xuống hạ giới, thể trở lại thành tiên, nhưng niệm tình ngươi và Cửu Hoàng tử của ta có hôn ước, ta tha cho lần này. Nên nhớ, ngươi chỉ có hai mươi ngày ở dưới hạ giới mà thôi.

   - Cảm tạ Ngọc Đế khoan dung!

   * *
   *

   - Bối Bối! Có là nàng muốn rời xa Thiên đình, rời xa ta ? Hay để ta xin phụ vương khai ân, tha cho nàng lần này nhé?

   chàng trai tuấn tú mặc áo lụa, đầu đội kim khôi len lén nắm tay Mễ Bối, nôn nóng hỏi.

   - Dưới hạ giới có ân nhân của thiếp. Ân nghĩa này, thiếp nhất định phải báo đáp.

   Mễ Bối dịu dàng gật đầu, quay mặt , nỡ nhìn vẻ buồn bã trong mắt Cửu Hoàng tử.

   - Vậy... nàng nỡ rời xa ta sao?

   Hoàng tử kéo vạt áo Mễ Bối, giật nhè .

   - Chỉ có hai mươi ngày, nhanh thôi mà.

   Mễ Bối nhàng an ủi, giọng nàng mềm mại như nước.

   - Chúng ta đều là người lớn cả rồi, chàng lại còn là hoàng tử nữa, đừng trẻ con thế được ?

   - Nhưng... ngày trời bằng năm dưới trần. Ta đợi nàng chỉ hai mươi ngày, thời gian trôi qua rất nhanh. Còn nàng sao chịu được hai mươi năm chờ đợi? Phụ vương cũng rồi, người bắt nàng phải chịu những nỗi khổ xưa nay chưa từng có. Ta sợ nàng chịu đựng nổi...

   - Chàng yên tâm mà, có chuyện gì đâu.

   xong, Mễ Bối quay mặt lại nhìn hoàng tử. Hoàng tử chỉ biết thở dài, chầm chậm cúi đầu, dịu dàng hôn lên trán Mễ Bối.

   - Bối Bối, nàng yên tâm, ta nhất định đợi nàng trở về!

   * *
   *

   - Đào Hoa Tiên Tử Mễ Bối, trước khi xuống trần, ngươi còn có nguyện vọng gì ?

   vị thiên tướng áp giải Mễ Bối lạnh lùng hỏi, gương mặt hề biểu cảm.

   - Xin ngài cho tôi đầu thai vào đất nước của ân nhân cứu mạng tôi!

   - Ân nhân cứu mạng của ngươi? Người đó là ai?

   - Người ấy tên là...

   * *
   *

   Nhân gian, bệnh viện ở Tây Thành

   - A, sinh rồi! Chúc mừng, chúc mừng! Là tiểu thư xinh đẹp đáng !

   Y tá vui mừng với người sản phụ yếu ớt nằm bàn đẻ.

   - nhóc! Đúng là cứng đầu, suốt hai mươi tiếng đồng hồ mới sinh được ra đấy! Làm mẹ mệt đến gần hết cả hơi rồi kia kìa! Đúng là tiểu tinh thích làm khổ người khác!

   y tá đùa với đứa trẻ vừa chào đời.
   xinh đẹp, khuôn mặt tựa hạt gạo trân châu vậy, vừa trắng vừa rạng ngời, cặp môi xinh, hồng hồng như cánh hoa đào. Đột nhiên, y tá nhận ra đứa bé có điều gì đó khác lạ. Nó khóc, chân tay giãy giụa, quơ loạn trong khí, sắc mặt xanh mét.

   - Nhanh lên! Đứa bé ở trong bụng mẹ lâu quá, bây giờ thở được rồi! Mau mau cấp cứu!

   y tá bế bé nôn nóng hét lên.

   Mười phút sau...

   - Ôi... sinh mạng đáng như thế mà vừa chào đời kết thúc rồi... đáng tiếc... xem, môi nó hồng như cánh hoa đào ấy, lớn lên nhất định trở thành xinh đẹp cho mà xem! đáng tiếc...

   Tất cả bác sĩ và y tá trong phòng cấp cứu đều cảm thấy xót xa cho bé đáng thương. Có lẽ như vậy cũng là may mắn, đứa bé phải chịu nhiều đau khổ của cuộc đời này nữa. Người mẹ như đứt từng khúc ruột, ngất mấy lần.

   Sau khi tim đứa trẻ ngừng đập giờ đồng hồ, đột nhiên, bầu trời tối sầm lại trong nháy mắt. Nửa tiếng sau, phía chân trời, tia sáng lóe lên, tiếp sau là tiếng sấm vang trời. Mọi người chưa bao giờ nghe thấy tiếng sấm nào lớn như vậy. Tất cả đều khỏi giật mình. Lúc này, trời chợt ra quầng ánh sáng màu hoa đào sáng lấp lánh, lượn lờ phía thành phố. Tất cả mọi người đều bị cảnh tượng kỳ lạ này làm cho ngây người, phụ nữ dùng tay che miệng, sợ kìm nén nổi mà hét lên, đàn ông sợ đến nỗi lưng áo đầm đìa mồ hôi. Cũng may, đây phải là ngày tận thế. Quầng sáng màu hồng lượn mấy vòng rồi hướng xuống bệnh viện ở phía tây thành phố, sau đó biến mất.

   - Oa... oa...

   Khi quầng sáng màu hồng kia nhập vào bé sơ sinh, giây sau, bé có trái tim ngưng đập được hơn tiếng đồng hồ, bị tuyên bố là chết ấy, đột nhiên kêu toáng lên. Tiếng kêu rất lớn, rất vang, tựa như tiếng chuông trong ngôi chùa cổ. Tất thảy đều kinh sợ. Lẽ nào là tinh chuyển thế? ai dám thở mạnh.
   bác sĩ lớn tuổi có uy tín trong bệnh viện lấy hết can đảm bước về phía đứa bé, nghi hoặc, chau mày chẩn đoán trong giây lát, sau đó quay người lại, kinh ngạc thốt lên:

   - Sống lại rồi!

   Tất cả mọi người đều xôn xao bàn tán.
   Lúc này, mây đen tan, ánh mặt trời lại chiếu rọi, bầu trời lại trở về với màu xanh thăm thẳm vốn có.

   Mễ Bối khẽ lắc đầu. Tiên nữ xuống trần thể có tình cảm, thể khóc, cũng thể cười.
   Mười chín năm sau

   Những đóa hoa vừa được tưới nước hân hoan khoe sắc, khoe hương với Đào Hoa Tiên Tử Mễ Bối. Mễ Bối ngồi trong nhà kính trồng hoa lầu ba, chống cằm nhìn mặt trời hoàng hôn treo lơ lửng phía trời xa. Những tia sáng cuối cùng chiếu lên mái tóc đen mềm mại của , ánh lên màu rực rỡ.

   mặc váy ngắn màu trắng ngà, gương mặt sáng tựa hạt gạo trân châu, đôi môi hồng như hai cánh hoa đào đính khuôn mặt hoàn mỹ. Môi Mễ Bối rất mỏng, khóe miệng khẽ hếch lên rất tự nhiên, cho dù lúc bình thường cũng gây cho người khác cảm giác như mỉm cười. Đôi mắt long lanh mê hồn lúc này hờ hững nhìn về phía chân trời. Bầu trời được ánh hoàng hôn phủ lên những áng mây vàng rực rỡ.

   Mễ Bối cứ ngồi yên lặng như vậy trong nhà kính.
   Đóa hồng đỏ lặng lẽ khoe sắc bên cạnh cặp đùi trắng thon dài của , chợt phát ra, cho dù là lúc mình đẹp nhất, rực rỡ nhất cũng thể so bì với ánh mắt hờ hững của bên cạnh, bèn xấu hổ cụp xuống.
   Lúc này, dưới nhà chợt vang lên tiếng của bà Mạc:

   - Mễ Bối! Tưới hoa xong chưa con? Xuống ăn cơm thôi!

   Lúc này, mới sực nhớ, mình ngẩn người ra ở đây quá lâu, liền vội vàng cầm bình nước bên cạnh lên, chạy xuống nhà.

   Mọi người ngồi hết vào bàn, chỉ còn lại ghế trống, ràng là cả nhà đợi Mễ Bối rất lâu. bối rối gật đầu, rồi nhàng ngồi xuống ghế của mình.

   - Mễ Bối, con cứ coi đây như nhà mình vậy, cần phải khách khí làm gì!

   Bà Mạc nhận ra vẻ ngượng ngùng gương mặt trẻ, liền nở nụ cười thân thiện. Sau đó, bà đưa tay chỉ vào người đàn ông trung niên vẻ nghiêm khắc, ít ít cười, ở ghế đầu tiên:

   - Đây là chồng ta, sau này ông ấy là cha của con.

   Sau đó, bà lại chỉ vào bà già ăn mặc kiểu người giúp việc:

   - Còn đây là vú Lý. Con mới tới đây, nhất định là có nhiều chuyện còn chưa hiểu, vú Lý chăm sóc cho con. Những chuyện như tưới hoa, tỉa cành, sau này con cứ để vú Lý làm là được.

   Mễ Bối gật đầu cách máy móc, rồi đưa mắt liếc trộm vú Lý.

   - Vâng, thưa chủ, sau này tất cả mọi chuyện cứ để chúng tôi làm!

   Giọng của vú Lý tương đối vang, lúc mắt cũng nheo nheo như cười, nhìn rất thân thiết.
   Ngại ngùng bởi hai tiếng “ chủ”, Mễ Bối cúi đầu nhìn xuống chân, khí im lặng bao trùm cả gian phòng rộng. Nhìn con nuôi xinh đẹp như đóa tường vi, đẹp người đẹp nết này, bà Mạc nén nổi nụ cười hân hoan.
   Mễ Bối giờ mới để ý bên cạnh còn có chiếc ghế trống nữa...

   - Vú Lý, cậu chủ vẫn chưa về à?

   Nhắc đến “cậu chủ”, giọng của bà Mạc bỗng trở nên gay gắt, nhưng vẫn giấu được niềm thương vô hạn.

   - Cậu chủ... có lẽ cũng sắp về ạ...

   Vú Lý run run giọng, trả lời.

   - Hừ! Thằng khỉ này!

   Bà Mạc vừa vừa rút di động ra:

   - Có phải mày muốn mẹ đích thân mời mới chịu về ! Em mày hôm nay lần đầu ra mắt mà mày giở trò rồi! Bố mày cũng ở đây đấy!

   Ông Mạc, vẫn ngồi yên lặng như bức tượng từ nãy giờ, liền khẽ đằng hắng tiếng. Bà Mạc đưa mắt nhìn chồng, lại tiếp tục vào điện thoại:

   - Ba phút nữa mà mẹ còn chưa nhìn thấy mày đừng về nữa... alô... alô...

   ràng là bên kia cúp máy.
   Mễ Bối len lén liếc nhìn bà Mạc, hiểu gì cả. khí bỗng chốc trở nên căng thẳng. Hai tay Mễ Bối đặt bàn, khẽ bóp nhè chiếc khăn trải, chẳng dám thở mạnh.

   - Mọi người ăn , tôi muốn ăn nữa.

   Ông Mạc chầm chậm đứng lên. Câu ngắn gọn, nhưng rất uy nghiêm. Bà Mạc muốn lên tiếng giữ chồng, nhưng lời ra đến cổ họng tắc lại, thốt lên được.

   - À... - Bà Mạc ngại ngần nhìn Mễ Bối. - Hôm nay... con về ngay thôi ấy mà! Nó bận! Dạo này nó bận lắm!
   Mễ Bối gật gật đầu, trong lòng thầm nhủ: “Tại sao cứ nhất định phải gặp cậu chủ nhà họ Mạc cơ chứ?” Điều quan tâm chỉ là người nhà họ Mạc có thể cho mái nhà ấm áp hay mà thôi, chỉ vậy mà thôi.
   Bữa cơm gia đình bị giải tán như thế. Lúc Mễ Bối được vú Lý dẫn lên lầu tắm, còn nghe bà Mạc ở dưới nhà thở dài, lẩm bẩm mình:

   - bữa cơm yên lành, cứ tưởng là nó về, cả nhà cùng ăn, ngờ nó vẫn cứ...

   Giọng của bà rất khẽ, vang ra căn phòng khách rộng, đầy vẻ thê lương và buồn bã.
   Mễ Bối thầm nhủ, ra vợ của vị chủ tịch với gia tài ức vạn cũng chẳng vui sướng gì.
   Đúng là nhân tình thế thái.

   Lúc qua chỗ ngoặt của cầu thang, Mễ Bối quay đầu lại nhìn bà Mạc lần nữa, dưới ánh đèn pha lê lộng lẫy, bóng lưng bà trở nên huyền ảo cách lạ kỳ. Lúc này, bà cũng chỉ là người mẹ bình thường, mong ngóng đứa con trở về mà thôi. Trong lòng Mễ Bối chợt dâng lên cảm giác rất lạ, thể nên lời. Có lẽ, đây chính là đồng cảm mà nhân loại vẫn hay tới chăng?
   Mễ Bối khẽ lắc đầu. Tiên nữ xuống trần thể có tình cảm, thể khóc, cũng thể cười.

   ***

   Sau khi tắm xong, người Mễ Bối tỏa ra mùi thơm thoang thoảng, làn da trắng hồng mịn màng như trẻ sơ sinh, mái tóc đen bóng như nhung xõa xuống lưng, khoác chiếc váy ngủ lụa mà vú Lý chuẩn bị sẵn, trông đẹp cách lạ thường, như kiểu của bà Mạc “cứ như tiên ở Dao Trì” vậy.

   - Tôi chưa bao giờ thấy nào xinh đẹp như chủ cả. đến đây, đúng là phúc của nhà họ Mạc!

   Vú Lý vừa giúp Mễ Bối chuẩn bị giường, vừa thà .
   Mễ Bối hờ hững đưa mắt nhìn vú Lý - lặng lẽ - đôi mắt sáng như vầng trăng mới nhú của thoáng vẻ cảm kích.

   - chủ, nghỉ sớm ạ!

   Vú Lý , rồi lui ra ngoài. Lúc ra khỏi cửa, còn nghe tiếng bà lẩm bẩm:

   - Ôi, đáng tiếc, xinh đẹp nhường ấy lại thể chuyện được.

   ***

   Nằm chiếc giường êm như mây, nhưng Mễ Bối lại cảm thấy hơi khó ngủ, liền chống tay ngồi dậy.

   Gió đêm đầu hạ mang theo mùi hoa sơn chi1 ngan ngát phả vào mặt Mễ Bối, cảm giác tươi mát làm thư thái nhắm hờ hai mắt. Tấm rèm cửa màu xanh nhạt bị gió vén lên, để lộ cả bầu trời sao lấp lánh bên ngoài.

   Trời đêm đẹp đến nỗi làm người ta phải nín thở; những ngôi sao như những viên đá quý màu lam lấp lánh. Mễ Bối phải người phàm, là Đào Hoa Tiên Tử của Thiên giới. Mười chín năm nay, mỗi lần cảm thấy mệt mỏi, đều ngước mắt nhìn lên bầu trời, tâm trạng liền cân bằng trở lại. Cứ nghĩ đến chuyện sắp được trở lại Thiên đình, nghĩ đến Cửu Hoàng tử vẫn mòn mỏi ngóng trông là trong lòng lại thấy ấm áp.

   Mới chìm vào giấc ngủ được giây, Mễ Bối mơ màng nghĩ đến cậu chủ nhà họ Mạc. ta là người thế nào mà lại có thể dẫm đạp lên tình của bố mẹ như vậy?

  3. chân ngắn 295

   chân ngắn 295 Well-Known Member

   Bài viết:
   524
   Được thích:
   330
   CHƯƠNG 2
   Ánh nắng sớm đầu hạ chiếu xuyên qua cửa sổ, mặt trời gắng sức thoát khỏi đường chân trời, khoe gương mặt đỏ hồng. ngày mới lại bắt đầu. ....

   - Bối Bối, có phải nàng quên ta rồi ? Có phải nàng quên lời hứa giữa chúng ta rồi ?

   - , thiếp quên.

   - Vậy tốt quá, mười chín ngày rồi, chỉ còn ngày nữa là nàng được trở về Thiên đình, ta nhớ nàng muốn chết được!

   - Thiếp cũng nhớ chàng!

   - Đúng rồi, nàng tìm thấy ân nhân cứu mạng của mình chưa?

   - Thiếp vẫn chưa!

   - Bối Bối, nàng thể con người được! Nếu nàng phản bội ta, ta xuống dưới đó, giết ngay lập tức! Ta giết ... Ta giết ...

   ....

   Đột nhiên, bên tai vang lên tiếng rít chói tai, thanh ấy làm cho gan ruột Mễ Bối như bị xé nát. giãy giụa, rồi ngồi vụt dậy, thở hổn hển.

   mở mắt nhìn xung quanh, rèm cửa màu xanh nhạt, căn phòng lộng lẫy như cung điện... vẫn ở trong ngôi nhà mới. ra chỉ là mơ, là Cửu Hoàng tử vào giấc mơ của .

   Hoàng tử giết chết người mà Mễ Bối , nhất định chàng làm được. Những người nhận nuôi Mễ Bối trước đây, chỉ cần đối xử tốt với chút, là lập tức gặp phải tai họa. Mễ Bối biết tất cả những chuyện đó là do Cửu Hoàng tử làm.

   Nghĩ lại, mình xuống trần mười chín năm ròng, vậy mà vẫn chưa tìm thấy ân nhân cứu mạng năm xưa, trong lòng Mễ Bối khỏi thất vọng.

   Mễ Bối thò chân xuống giường, chạm phải sàn đá mát lạnh mới phát người mình ướt đẫm mồ hôi. Ánh nắng sớm đầu hạ chiếu xuyên qua cửa sổ, mặt trời gắng sức thoát khỏi đường chân trời, khoe gương mặt đỏ hồng. ngày mới lại bắt đầu.

   Đột nhiên, nhìn xuống cánh cổng lớn bên dưới, cậu con trai phóng xe đua lao vút ra. Bà Mạc ở phía sau ngừng gào thét:

   - Hy Hy, mày quay lại cho mẹ! Con ơi! Con về ...

   Cậu con trai kia thèm trả lời, cũng chẳng thèm ngoảnh đầu nhìn lại, phóng vút do dự. Mễ Bối nhìn mặt cậu ta, chỉ biết dáng người dong dỏng cao, mái tóc đen bóng mượt, lái xe nhanh như bay. Cuối cùng, bà Mạc buồn bã ngồi thụp xuống bên ngoài cánh cổng, thở hổn hển cách yếu ớt. Từ góc này, Mễ Bối có thể nhìn thấy bờ vai đơn của bà rung lên nhè , dường như bà khóc.

   - chủ, đến giờ ăn sáng rồi!

   Ngoài cửa, vú Lý lên tiếng gọi. Mễ Bối giờ mới hốt hoảng đứng dậy.

   Hôm nay, chỉ có bà Mạc với Mễ Bối ăn cơm, người giúp việc đều ra ngoài dọn dẹp vườn hoa cả. Căn nhà lớn trở nên mênh mông quá đỗi. Bà Mạc có vẻ buồn bã, tay cầm đũa mà lòng nghĩ tận đâu đâu, bà khuấy đôi đũa vào trong bát cháo lúc lâu mà nhận ra.

   Mễ Bối lặng lẽ ăn cơm, tiếng nào. Bà Mạc lúc này mới sực tỉnh, vội vàng gắp cho Mễ Bối miếng thịt gà:

   - Ăn con, ăn nhiều vào, có mập mạp người mới khỏe mạnh. Con xem, con gầy quá!

   Mễ Bối có cảm giác hơi sợ vì được nuông chiều quá, vội vàng gật đầu tỏ ý cảm ơn. ở nhân gian mười chín năm, nhưng đây mới là lần đầu tiên gặp được gia đình quan tâm tới mình. Chẳng trách mà tình cảm nơi trần gian lại khiến ít các vị tiên Thiên giới mơ tưởng, ngưỡng mộ đến thế.

   Nhìn ánh mắt quan tâm của bà Mạc và giọt lệ còn sót lại khóe mi, cảm thấy người đàn bà này thân thiết. Mễ Bối cắn trọn miếng thịt gà tươi ngon, vừa miệng. Bà Mạc nhìn ngoan ngoãn, xinh đẹp trước mắt, khỏi xót xa, nhàng :

   - Con à, chắc con chịu khổ nhiều lắm rồi phải ? Nhìn con kìa, sắp gầy như que củi rồi. Ăn con, ăn no rồi ông Tư đưa con học.

   ***

   Cổng Học viện Tân Ngạn

   Mễ Bối bảo chú lái xe dừng lại cách cổng trường đoạn khá xa. muốn ngay ngày đầu tiên học khiến cho các bạn cùng lớp có cảm giác mình là người cao ngạo.

   Đây là ngôi trường tốt nhất thành phố, cây xanh mát rợp, hoa cỏ thơm ngát, thoạt nhìn thấy tất nhiên phải tầm thường. Mùa hè đến, con đường mát rượi rợp bóng cây, nhìn những học sinh mặc đồng phục trắng đơn lẻ hoặc sánh đôi nhau, người ta có thể cảm nhận được sức sống mãnh liệt trào dâng nơi đây. Ánh mặt trời khẽ rọi lên mái tóc đen huyền của Mễ Bối, tựa như tặng thêm cho vòng hoa rực rỡ. Chọn con đường vắng người, Mễ Bối uyển chuyển bước .

   cành cây, lũ chim sẻ tinh nghịch chí chách nô đùa, gió thổi nhè , tiết trời mát mẻ khiến Mễ Bối cảm thấy hân hoan, rộn ràng. Rất tự nhiên, cất tiếng hát. Nhưng thanh nào phát ra từ cổ họng . Để ngăn ngừa tiết lộ bí mật của Thiên giới, trước khi xuống trần, Ngọc Đế lấy tiếng của , khiến mãi mãi thể cất tiếng chuyện với bất kỳ ai.

   Mặt trời đáng , Mễ Bối ngước mặt lên nhìn, ánh nắng vàng rực rỡ làm phải nheo mắt lại. Mễ Bối đưa tay lên che mắt, chú ý dưới chân nên vấp phải tảng đá nhô lên, ngã uỵch xuống đất. Đúng chỗ ngã xuống lại có tảng đá nhọn chìa lên. Đầu gối trắng ngần của Mễ Bối bị mài vào tảng đá, máu liền chảy ra. Đầu gối chảy máu, còn Mễ Bối cứ ngẩn người ra nhìn từng giọt máu tong tong xuống đất. Cơ thể con người lạ, nóng đổ mồ hôi sao, còn chảy máu lại thấy đau.

   - Lên đại học rồi còn để vấp ngã thế à?

   giọng nam đầy vẻ chế giễu vang lên bên cạnh Mễ Bối.

   Mễ Bối ngây người ngoài cửa lớp. Sống ở nhân gian mười chín năm, đây là lần đầu tiên gặp người ngang ngược như chàng này. Thôi chết! Bị người ta nhìn thấy rồi!

   Mễ Bối ngẩng đầu nhìn. Cậu sinh viên dong dỏng cao đứng ngay bên trái . Ánh mặt trời chiếu sau lưng ta, Mễ Bối trông mặt. nheo mắt, nhưng cũng chỉ thấy bóng đen mờ mờ, đầu tóc rối bù.

   Lúc này, chuông vào học đột nhiên vang lên. Bóng đen khẽ chuyển động, gương mặt còn bị ngược sáng toát lên sức quyến rũ lạ kỳ, hai hàng lông mày rậm nhướng lên chứng tỏ chủ nhân của chúng là người rất ngang ngược, đôi mắt đẹp từ cao nhìn xuống, dường như hề quan tâm tới Mễ Bối ngồi dưới đất, cặp môi mỏng nhếch lên tạo thành đường cong hoàn hảo, ràng là tỏ ý mỉa mai, chế giễu Mễ Bối. ta nhìn chăm chăm vào đầu gối trắng muốt chảy máu của Mễ Bối, ánh mắt tà ác như mắt quỷ hút máu:

   - Chảy máu rồi!

   Sau đó ta lại lạnh nhạt ngước mắt lên, hờ hững buông thêm câu:

   - Chảy máu rồi!

   Dường như hai câu vừa rồi là của hai con người hoàn toàn khác nhau vậy. Mễ Bối ngẩn người ra nhìn người con trai lạ, biết phải làm sao. chàng kia xong, ưỡn ngực thẳng, buồn quay đầu lại.

   Ánh mặt trời chiếu xuyên qua kẽ lá, nghịch ngợm nhảy múa trong sân trường tràn ngập mùi hương thơm mát của mùa hạ. Mễ Bối ngồi dưới đất, máu chảy dọc theo đầu gối xuống chân. Ánh mặt trời nhàng chiếu lên máu của Mễ Bối, mùi tanh nồng bốc lên khiến người ta phải rùng mình. Chẳng trách Thiên đình vẫn con người có máu có thịt, xước da chút là đau, chảy máu. Mễ Bối nhìn chăm chú vào vết máu chân mình, nhớ lại cuộc sống có cảm giác Thiên giới, thầm cảm thấy rằng đau đớn làm con người ta sáng suốt hơn. chàng kia xa rồi, nhưng Mễ Bối vẫn còn nghe ta lẩm bẩm:

   - Khổ nhục kế hả? Trò này cũ lắm rồi.

   Mễ Bối cố nhịn đau, gắng gượng đứng dậy rồi mới phát vào giờ học, cả ngôi trường rộng lớn hầu như bóng người, lẽ nào vừa mới học ngày đầu tiên, bị muộn? Mễ Bối quên cả vết thương ở chân, khập khiễng lê bước con đường . Hầu như chẳng còn thấy bóng học sinh mặc đồng phục đâu nữa, Mễ Bối lo lắng đưa mắt nhìn khắp nơi, mồ hôi đầm đìa... Có lẽ, lạc đường mất rồi.

   Đột nhiên, từ phía xa, chợt xuất vật thể màu trắng chuyển động, trông rất giống học sinh mặc đồng phục của trường. Mễ Bối liền mừng rỡ đuổi theo bóng trắng đó. “ theo ta, nhất định đến được khu lớp học.” Lại gần, mới nhận ra bóng trắng này chính là chàng có ánh mắt giống quỷ hút máu lúc nãy. ta ung dung đằng trước, miệng gặm bánh mì, tay phải cầm bịch sữa. Bộ đồng phục trắng của ta vừa nhàu nát vừa dúm dó, đầu tóc rối bù như tổ quạ. Mễ Bối cứ lặng lẽ theo sau ta, rẽ hết đường này sang đường khác. chàng kia dường như phát ra Mễ Bối theo mình, lúc qua chỗ rẽ, ta còn liếc mắt nhìn cái, ánh mắt có vẻ hơi ngạc nhiên, rồi lập tức chuyển thành giễu cợt, sau đó lại tiếp tục sải chân bước về phía trước. Mễ Bối nghiến răng, nhịn đau chạy theo.

   Chuông báo vào học từ 8h50, Mễ Bối nhìn đồng hồ thấy chỉ sang 9h20; muốn khóc mà có nước mắt. Tháng Sáu đầu hạ, càng gần trưa, ánh mặt trời càng độc. Mễ Bối kéo lê bên chân bị thương theo chàng lạ mặt phía trước khắp sân trường, được lúc mồ hôi ướt đẫm lưng áo . Chân bị thương lại phải vận động liên tục làm máu càng lúc càng chảy nhiều hơn, nhanh hơn. Đến khi mồ hôi mang theo muối chảy vào vết thương, Mễ Bối cảm thấy đau như có mũi dùi xuyên qua tim mình vậy.

   Lại thêm hai mươi phút nữa, cánh cửa lớn trang hoàng rực rỡ ra trước mắt. Mễ Bối thầm nhủ ngôi trường này đúng là lớn , sớm biết vậy để ông Tư lái xe đưa vào tận nơi rồi. Ra khỏi cổng, Mễ Bối mới ngẩn người đứng sững lại... đúng! Chỗ này phải là nơi vừa rồi ông Tư dừng xe sao? Lẽ nào mình vòng xung quanh trường rồi quay trở lại đây? nghĩ chiếc taxi màu xanh lục chạy lướt qua trước mặt, gương mặt đáng ghét kia thò ra cửa sổ, hả hê cười chế giễu:

   - Bye bye...

   Khi chiếc taxi phóng vụt qua, cuốn lên cơn gió nóng mang theo mùi xăng nồng nồng, Mễ Bối mới giật mình hiểu ra: Vừa rồi mình bị gã đáng ghét kia lừa cho vòng! móc điện thoại ra xem. 9h50. Mồ hôi chảy dài lưng Mễ Bối. Máu ở đầu gối vẫn chảy ròng ròng, lúc này Mễ Bối chỉ muốn bỏ học, ngồi phịch xuống đất, động đậy.

   ***

   Trong lớp học, giáo ra sức dùng phấn vẽ những ký tự loằng ngoằng lên bảng, cứ như là cuối năm bình chọn giáo viên xuất sắc lấy tiêu chuẩn là ai dùng phấn nhiều hơn vậy. Sinh viên bên dưới ủ rũ như tàu chuối khô, gà gật ngủ. Lúc này, chợt vang lên tiếng gõ cửa nhè , như tiếng mèo cào. giáo nghe thấy, vẫn tiếp tục thao thao bất tuyệt giảng bài. Tiếng gõ cửa vẫn kiên trì vang lên.

   - Thưa , có người gõ cửa kìa!

   sinh viên nam ngồi hàng đầu bực bội lên tiếng nhắc. Lúc này, giáo mới dừng tay phấn, ra mở cửa. Đám sinh viên bên dưới cũng nhân cơ hội này mấy câu chuyện phiếm, rôm rả.

   - Em là ai?

   giáo hỏi, mặt lạnh băng. trẻ ngẩng đầu, cặp mắt to long lanh nhìn giáo đầy sợ sệt. mở miệng, nhưng phát ra được tiếng .

   - , em tìm ai?

   giáo to hơn. Ánh mắt các sinh viên trong lớp đều dồn cả vào mới này. rất xinh đẹp, đám con trai đều cảm thấy ngất ngây. Nhưng đầu gối trắng muốt của lại có vệt máu khô, đông đặc lại ở bắp vế, màu máu đỏ nổi bật nền trắng, làm mọi người khỏi rùng mình.

   - Hỏi mà trả lời! Em bị câm à?

   Chữ “câm” thốt ra từ miệng giáo như mũi tên độc găm thẳng vào tim , chỉ thấy khẽ gật đầu, cắn chặt môi dưới, đau đớn nhíu hai hàng lông mày lá liễu, lắc đầu rồi lại gật đầu. Cả lớp cười ồ lên. sinh viên nam ngồi ở cuối lớp ngẩng đầu lên, cặp mắt lạnh lùng quét qua người tội nghiệp đứng ngoài cửa lớp lượt rồi lại gục đầu xuống, tiếp tục ngủ, dường như hoàn toàn có gì liên quan tới mình, dường như ta chưa bao giờ gặp này, dường như người hại phải tốn công vòng quanh trường rồi đến muộn là người khác vậy.

   Bị giáo hỏi dồn, lại bị cả lớp cười nhạo, Mễ Bối biết phải làm sao, lúng túng đứng đó như gà mắc tóc. Đôi mắt sáng như pha lê long lanh, êm đềm như nước hồ thu trong cổ tích.

   - Hả? Em vẫn thèm trả lời hả? Em nghĩ tôi bắt nạt em chắc?

   giáo rít lên. Vừa rồi giảng bài chẳng ai thèm chú ý, bây giờ lại được cả lớp hưởng ứng, ta khỏi có chút hả hê, đắc ý. Trong lớp bắt đầu nổi lên tiếng chuyện rào rào, chợt từ phía sau vang lên tiếng quát:

   - Ầm ĩ quá! Có để người ta ngủ đấy!

   Lớp học lập tức yên lặng như tờ, dường như ai dám gây với chàng vẫn còn ngái ngủ này vậy. Mọi người đều nhìn về phía ta, dám thở mạnh. giáo lẩm bẩm định gì đó, nhưng cũng dám thốt ra thành tiếng. Chỉ thấy chàng kia chậm rãi móc điện thoại ra, bấm bấm mấy cái, sau đó cau mày, mắng xối xả vào điện thoại:

   - Ông làm chủ nhiệm khoa kiểu gì thế? Hôm nay, lớp Luật Kinh tế 7 năm thứ nhất có phải có sinh viên mới chuyển vào ? Cho ông ba giây để xuất trước cửa lớp, đừng trách!

   xong, ta liền dập máy, lười nhác đưa mắt nhìn xung quanh, rồi lại gục mặt xuống bàn ngủ tiếp. Mễ Bối ngây người ngoài cửa lớp. Sống ở nhân gian mười chín năm, đây là lần đầu tiên gặp người ngang ngược như chàng này. hít sâu hơi khí trong lành, rồi đưa mắt nhìn giáo, thấy ta mặt tái mét, run rẩy vì phẫn nộ, nhưng lại dám làm gì cậu sinh viên kia.

   Quả nhiên, chưa đầy ba giây sau, thầy giáo cao gầy ngoan ngoãn xuất ngay cửa lớp. Ông ta chạy vào kéo giáo ra mắng cho trận, sau đó lại niềm nở giới thiệu sinh viên mới chuyển từ Đại học Tây Thành tới, rồi thầy chỉ tay vào ghế trống ở hàng cuối, với Mễ Bối:

   - Mễ Bối, em ngồi ở kia có được ?

   Mễ Bối nhìn theo ngón tay run run của thầy, thấy ngay chàng nằm gục xuống bàn ngủ khò khò kia. ngoan ngoãn gật đầu.

   quãng đường ngắn từ cửa lớp đến chỗ ngồi, tất cả sinh viên trong lớp đều đưa mắt nhìn , có ánh mắt ngưỡng mộ, có ánh mắt thông cảm, thương hại. Mễ Bối chậm rãi bước tới bên cạnh ông thần ngủ vừa nổi cáu khi nãy. Chỗ của Mễ Bối cạnh cửa sổ, nhưng cái người ngồi ngoài này hình như hoàn toàn để ý rằng mình cản đường người khác. Mễ Bối nhớ lại cảnh cả thầy lẫn trò đều rất sợ chàng ngang ngược này, trong lòng cũng hơi run, biết có nên đánh thức ta dậy hay . Nghĩ lúc lâu, quyết định cố len vào. Mễ Bối cẩn thận cố hết sức chạm phải lưng tên ôn thần quái ác này, nhưng lúc sắp vào được bên trong rồi lại cẩn thận để tay quệt phải góc áo của ta.

   - Làm cái gì vậy?

   Gã ngang ngược gắt gỏng, rồi nhảy dựng người lên làm Mễ Bối giật thót mình, ngồi phịch xuống ghế, trợn tròn mắt lên vì sợ hãi, dám thở mạnh.

   ta lừ mắt nhìn Mễ Bối:

   - Là hả?

   Ngưng lại chút rồi ta lại quát lên:

   - Ai bảo ngồi đây?

   Chỉ nghe giọng cũng thấy ta hòa hoãn ít. xong ta lại trợn mắt lên nhìn Mễ Bối, hình như chợt nhớ ra là thể được, bèn quay mặt ra mắng thầy chủ nhiệm khoa cười xun xoe mấy câu, rồi lại gục mặt xuống bàn ngủ tiếp.

   Mễ Bối nhìn ta chăm chú, lặng lẽ cúi đầu trong tiếng xì xào hả hê khi thấy người khác gặp phải tai họa của đám sinh viên còn lại. lấy sách ra, trong lòng thấp thỏm yên, thi thoảng lại liếc mắt nhìn trộm gã cùng bàn xấu tính.

   Mễ Bối phát ta ngủ liền mạch cả ba tiết học, giữa giờ cũng ai dám làm phiền, mọi người đều ra ngoài hoạt động cho giãn gân, giãn cốt.

  4. chân ngắn 295

   chân ngắn 295 Well-Known Member

   Bài viết:
   524
   Được thích:
   330
   CHƯƠNG 3
   Mồ hôi làm tóc ta ướt đẫm; khi ta cúi mặt lại gần Mễ Bối, mùi mồ hôi ngai ngái phả vào mặt .

   Tiết học cuối cùng có bài kiểm tra , Mễ Bối cắm cúi làm bài, cẩn thận để cùi trỏ thúc vào cánh tay người cùng bàn say ngủ. tưởng rằng chạm cái như vậy cũng làm ta chú ý.

   - Có phải muốn chết ?

   ngờ ta vừa ngước mắt lên mắng xa xả:

   - Đừng có chạm vào tôi nữa đấy!

   Mễ Bối sợ hãi gật đầu lia lịa như gà mổ thóc, vội vàng thu mình lại góc, tỏ ý tôn trọng.

   Phòng học vốn yên lặng, tiếng quát của ta, vì thế, còn đọng lại lúc lâu mới tan .

   giáo trông giờ kiểm tra ngồi bục giảng, trừng mắt nhìn ra cửa sổ, như cố nuốt hết phẫn nộ và bực tức vào bụng, nhồi nhét để rồi sau đó tiêu hóa .

   Nộp bài xong là hết giờ học, nhưng buổi trưa Mễ Bối về nhà mà ở lại ăn trưa trong căng-tin trường.

   Trong căng-tin, Mễ Bối lại gặp phải gã cùng bàn đáng ghét. Lúc này, tâm trạng của ta có vẻ khá hơn rất nhiều, ở giữa đám tiền hô hậu ủng các sinh viên khác, sắc mặt hồng hào so với vẻ ủ rũ, mệt mỏi ban nãy, cứ như hai người hoàn toàn khác nhau vậy.

   ta nhìn thấy Mễ Bối, khẽ lừ mắt lườm cái, làm Mễ Bối sợ hãi vội vàng cúi đầu bưng khay cơm bước nhanh. Trong nhà ăn vang lên trận cười ồn ã... mang theo vẻ hung hăng, càn quấy và...

   Thê lương?

   Buổi chiều lên lớp, Mễ Bối mới sực nhớ ra vừa rồi vì bận sắp xếp mấy cuốn giáo trình mới mà quên cả đến phòng y tế băng bó lại vết thương đầu gối. Bây giờ cứ ngồi gập đầu gối xuống là vết thương lại đau nhức thôi. Vết thương bắt đầu đóng vảy, có chỗ máu vẫn còn chưa khô, màu thịt đỏ hồng hồng như như .

   Mễ Bối phát vết thương vẫn còn mấy hạt cát, bèn thu chân lên, khom người, cúi thấp đầu lau sạch vết thương, thi thoảng lại chu cặp môi hồng như cánh hoa đào lên, khẽ thổi vào vết thương. “Tảng đá lớn” ngủ khì khì bên cạnh hơi rung rung lên chút.

   Mễ Bối dùng ngón tay cẩn thận gạt những hạt cát bẩn nơi vết thương ra. lần lỡ tay, dùng sức hơi mạnh, Mễ Bối đau đến nỗi phải thở hắt ra.

   “Ui...”

   “Tảng đá lớn” ngủ “hừ” tiếng rồi chống tay dậy, ánh mắt như muốn phun ra lửa trợn trừng lên nhìn Mễ Bối. Mễ Bối giật mình, khuôn miệng há hốc, ngẩn người ra nhìn ta, cặp chân thon dài giơ lên cũng đờ ra đó.

   ta liếc nhìn vết thương đầu gối Mễ Bối, môi khẽ mấp máy như định gì đó, nhưng cuối cùng cũng mà lại gục đầu xuống bàn. Mễ Bối thở phào nhõm, đưa chân lên tiếp tục...

   Nửa phút sau...

   - Này... thích cái trò ấy lắm hả?

   ta lại chống tay ngồi dậy, gắt gỏng với Mễ Bối.

   Mễ Bối nghi hoặc, tròn mắt nhìn đối phương, trong lòng tự nhủ mình có chạm phải ta đâu mà...

   - đừng... đừng có làm vậy ở đây nữa!

   ta hạ thấp giọng .

   Mễ Bối nghiêng nghiêng đầu như muốn hỏi:

   - Tại sao?

   Gã cùng bàn khó chịu kia im lặng trong giây lát rồi đột nhiên lớn tiếng quát ầm lên:

   - Chói mắt lắm! Cái đồ ngớ ngẩn!

   Chói mắt? Mễ Bối hoang mang nhìn chân mình, ánh mặt trời chiếu vào lớp học, da chân trắng như tuyết... sau đó lại ngước mắt nhìn gã nam sinh ngồi bên cạnh. Hình như ta cũng nhận ra mình lỡ lời, mặt hơi ửng hồng, chống tay ngồi ngẩn ra lúc lâu, có vẻ như cảm thấy mình nên ngồi đây nữa, bèn đứng dậy bỏ ra ngoài.

   Giáo sư vẫn thao thao bất tuyệt về trường hợp kiện tụng, Mễ Bối tròn mắt lên nhìn gã cùng bàn vỗ mông lạnh lùng ra.

   Mễ Bối cứ trố mắt nhìn, nhưng các sinh viên khác chẳng hề chú ý, vẫn tiếp tục cắm cúi chép bài, có người quay lại nhìn khẽ nhún vai cái, tỏ ý: Chúng tôi quen rồi.

   Giờ nghỉ giải lao mười phút, Mễ Bối lại gặp phải tên đáng ghét này ngoài hành lang; ta cùng đám sinh viên lớp khác. Người đầu nheo nheo mắt nhìn , huýt sáo tiếng rồi trêu chọc:

   - Hy, nghe con bé này mới chuyển đến lớp , đúng ? Còn được xếp cho ngồi cạnh nữa?

   - Phải đó, em cũng nghe có người nhắc đến nó rồi! Hì hì! Cũng xinh ra trò! Hoa hậu trường ta năm nay chắc đổi người rồi.

   Đám nam sinh cười đùa, trêu chọc Mễ Bối làm xấu hổ cúi đầu thẳng, coi như nghe, thấy.

   - Hì, đáng tiếc, nghe nó là con bé câm...

   Người vừa lên tiếng còn chưa hết câu bị chàng tên Hy giở mặt còn nhanh hơn giở sách kia vung tay tát cho cái.

   ta gắt giọng quát:

   - “Con bé câm” là để cho mày gọi đấy hả? Sau này đứa nào còn dám nhắc đến ba chữ này, tao cắt lưỡi!

   - Dạ, vâng... vâng...

   Mễ Bối càng bước nhanh thêm, cắm đầu thẳng.

   Tan học, Mễ Bối tìm chỗ vắng người, ngồi dưới gốc cây tiếp tục lau sạch vết thương của mình.

   - Tại sao vào phòng y tế?

   Lúc này, giọng bất thình lình vang lên.

   Mễ Bối ngẩng đầu lên nhìn, chỉ thấy gã ngồi cùng bàn thở hổn hển, đứng trước mặt, gắt gỏng với mình.

   Dường như ta chỉ biết có cách chuyện duy nhất: gắt gỏng.

   Mễ Bối luống cuống đứng lên, ngẩn người ra nhìn ta.

   Chắc ta vừa mới chơi bóng về, trán đầm đìa mồ hôi, bộ đồ thể thao trắng cũng ướt đẫm, tay đeo chiếc nịt cổ tay màu vàng nhạt hiệu NIKE. Mồ hôi làm tóc ta ướt đẫm; khi ta cúi mặt lại gần Mễ Bối, mùi mồ hôi ngai ngái phả vào mặt .

   hiểu sao, mặt Mễ Bối lại đỏ bừng lên. Đứng trước mặt tên đáng ghét này, biết phải nhìn về hướng nào.

   Khoảng cách giữa hai người rất gần, gã nam sinh cảm thấy đối diện mình thanh tân như dòng suối, môi hồng tựa cánh hoa đào...

   Chợt thấy ta tháo chiếc nịt cổ tay ra, dùng hai tay kéo mạnh mấy cái, làm độ đàn hồi của nó mất đáng kể, sau đó :

   - Có khăn tay ?

   Mễ Bối vội lấy trong cặp sách ra chiếc khăn tay trắng tinh.

   - Biết ngay mà, quả nhiên là có! Bây giờ chỉ có lũ ngốc mới mang theo khăn tay thôi!...

   ta cầm lấy chiếc khăn, lật qua lật lại:

   - Cũng sạch lắm. Được rồi, buộc cái này vào vết thương .

   Mễ Bối định từ chối... Trong sách Y tế thường thức có , làm vậy nhiễm trùng. Nhưng nghĩ đến kiểu cư xử thô bạo của người đối diện, lại ngoan ngoãn làm theo.

   - Được rồi, đeo cái này ra bên ngoài.

   ta vừa vừa đưa chiếc nịt cổ tay cho Mễ Bối.

   Mễ Bối định đưa tay đón lấy, hiểu chàng lập dị kia nghĩ gì, lại đột nhiên thu tay lại.

   - ngồi đây cho tôi, được đâu hết! Tôi ra đây lát rồi quay lại ngay!

   Dứt lời, ta quay người chạy mất. Mễ Bối cũng ngoan ngoãn nghe lời, ngồi xuống bãi cỏ chờ ta.

   Mười phút... nửa tiếng...

   tiếng sau, chàng ngỗ ngược kia mới thở hồng hộc chạy về, tay cầm chiếc nịt cổ tay hiệu NIKE mới tinh, vẫn còn chưa bóc mác.

   ta đưa mắt tìm kiếm xung quanh, thấy Mễ Bối đâu, liền nghển cổ lên tìm kiếm, chợt thấy Mễ Bối từ đằng xa lại. vừa bước tới trước mặt ta cáu kỉnh gắt lên:

   - Bảo đừng đâu cơ mà! nghĩ lời tôi là gió thoảng bên tai hả!

   Mễ Bối oan ức ngước mắt nhìn ta rồi chỉ tay vào vòi nước ở phía kia, sau đó chỉ vào chiếc khăn tay quấn đùi, khăn tay thấm ướt nước, vết thương của Mễ Bối cũng được rửa sạch .

   chàng kia lườm cái, định mắng nữa nhưng lại tìm được lý do, đành lẩm bẩm gì đó mình. Có điều lo lắng của ta dành cho Mễ Bối khi nãy dù sao cũng có chỗ để phát tiết:

   - Ngồi xuống !

   Gã nam sinh đáng ghét trừng mắt lên quát.

   Mễ Bối làm theo như cái máy.

   - Nhấc chân lên!

   Mễ Bối do dự ngần ngừ mãi, đến khi ta bực bội quát lên thúc giục mới từ từ nhấc chân lên.

   Mễ Bối trợn tròn mắt nhìn động tác của ta... ta... ta tự tay bọc chiếc nịt cổ tay mới tinh kia ra bên ngoài vết thương của !

   Chiếc nịt cổ tay cũ vẫn đeo tay gã ngồi cùng bàn khó hiểu, tại sao ta phải mua cái mới? Hay là ta bị bệnh sạch quá mức? Mễ Bối nghiêng đầu suy nghĩ.

   Khi những ngón tay mềm mại của ta vô ý chạm khẽ vào da chân Mễ Bối, chợt cảm thấy trong lòng mình ngẩn ngơ, còn chân tê tê như chạm phải điện. quen cảm giác như vậy, định rụt chân lại.

   - Động đậy cái con khỉ gì thế!

   Gã nam sinh thô bạo giữ lấy gót chân trắng hồng của Mễ Bối.

   - Động đậy nữa là tôi cho què luôn đấy!

   Mễ Bối liền ngoan ngoãn ngồi im.

   rất băn khoăn, Cửu Hoàng tử là con trai của Ngọc Đế và Điện Mẫu, nhưng tại sao, trước đây khi ở bên cạnh chàng, Mễ Bối hề có cảm giác tê tê như điện giật này?

   nghĩ ngợi gã nam sinh vụng về luồn chiếc nịt cổ tay vào chân , càng đến gần vết thương ta lại càng cẩn thận, cố hết sức để nhàng hơn, còn luôn mồm :

   - Đau phải kêu lên đấy nhé!

   Hơi thở ấm áp của ta phả vào mặt Mễ Bối, cặp mắt chăm chú nhìn xuống dưới, hai hàng lông mi khẽ đung đưa nhịp nhàng theo từng chớp mắt.

   - Chưa thấy đứa con nào ngốc như cả! bộ mà cũng để vấp ngã!

   Mễ Bối cảm thấy tim mình như muốn nhảy khỏi lồng ngực, chỉ hận mình thể lấy hai tay giữ chặt trái tim đập thình thịch trong ngực mình, để tránh cho gã nam sinh trước mặt nhìn thấy vẻ lúng túng của . Nhưng thất bại...

   - Này, đỏ mặt cái gì hả?

   Gã nam sinh băng bó xong, liền ngẩng đầu lên, tình cờ ngửi thấy mùi hương thoang thoảng như hoa đào người Mễ Bối.

   Bị mùi hương làm cho ngất ngây, lại sợ bị Mễ Bối nhận ra, ta ngoác miệng ra mắng luôn:

   - Ai thèm làm mấy cái trò vớ vẩn này cho lũ con các chứ? Nếu phải nghĩ là...

   ta vốn định là “con câm”, nhưng sau khi nhìn thấy ánh mắt trong sáng của Mễ Bối, liền đổi cách khác.

   - Nếu phải tôi nghĩ con ngốc, tôi làm mấy trò vớ vẩn này rồi!

   Mễ Bối ngước mắt lên nhìn, lòng cảm kích vì ta hai chữ đáng ghét kia ra.

   chàng bị nhìn đến phát ngượng, gào lên:

   - Nhìn cái gì mà nhìn! đừng có mà mơ! cho biết! Tôi sống độc thân cả đời đấy! Tôi...

   ngờ chàng tự mãn, kiêu căng, ngang ngược, thô lỗ như vậy mà cũng có mặt đáng , Mễ Bối mở tròn đôi mắt đẹp của mình ra nhìn ta.

   Khoảng cách giữa hai người rất gần, gã nam sinh cảm thấy đối diện mình thanh tân như dòng suối mát núi, đôi mắt như vầng trăng mới nhú, môi hồng tựa cánh hoa đào, làn da trắng mịn vì xấu hổ mà ửng hồng lên. này quả đẹp như tiên nữ!

   Hình như ta cũng ý thức được mình hơi thất lễ, liền đứng dậy đằng hắng tiếng, ậm ừ :

   - tự về nhà ! Tôi đánh bóng...

   xong, chẳng buồn quay đầu lại, cứ thế thẳng mạch.

   Mễ Bối đưa mắt nhìn theo bóng ta xa dần, rồi cúi đầu nhìn chiếc nịt cổ tay mới tinh, cảm giác ấm nóng lan khắp cơ thể. Mễ Bối cảm thấy mệt mỏi rã rời, quyết định nằm luôn xuống bãi cỏ, nhớ lại cảm giác kỳ lạ khi nãy...

   Lần đầu tiên đỏ mặt, lần đầu tiên tim đập nhanh, lần đầu tiên tê tê như chạm phải điện... lần đầu tiên nhận ra ánh mặt trời ở nhân gian rực rỡ.

   Ánh mặt trời đúng là rất rực rỡ; lúc này những tia nắng ấm áp khẽ hôn lên tóc , biểu tượng NIKE chiếc nịt cổ tay bọc ngoài vết thương kia, giống chàng nào đó nhoẻn miệng cười.

  5. chân ngắn 295

   chân ngắn 295 Well-Known Member

   Bài viết:
   524
   Được thích:
   330
   CHƯƠNG 4
   ai thấy gương mặt đỏ bừng của ta. Mạc Ngôn Hy, hôm nay được tiên nữ ban cho nụ cười...

   Tan học về nhà

   - Mễ Bối, về rồi hả con?

   Bà Mạc giúp Mễ Bối cởi cặp sách, cứ như bà mẹ đón con lấy chồng xa về thăm nhà, ôm lấy vai , hỏi hết câu này đến câu khác. Nào là ở lớp có ai bắt nạt con , nào là các bạn học có tốt ...

   Mễ Bối dịu dàng nhìn bà Mạc, thở dài, hiểu tại sao Thượng đế lại cho mình người mẹ nuôi tốt như bà, có gì mà đáng được như vậy chứ? Nhớ lại cuộc sống khó khăn mười chín năm qua, hình như Thượng đế đùa cợt vậy. Mễ Bối thường hay nhìn bà Mạc rất chăm chú, thầm thắc mắc hiểu tại sao bà lại tốt với mình như thế.

   Tiết học cuối cùng có bài kiểm tra , Mễ Bối cắm cúi làm bài, cẩn thận để cùi trỏ thúc vào cánh tay người cùng bàn say ngủ. tưởng rằng chạm cái như vậy cũng làm ta chú ý.

   Bà Mạc luôn miệng nhắc:

   - Ăn nhiều con, ăn nhiều mới khỏe mạnh được!

   Đến nửa đêm, cậu chủ nhà họ Mạc mới về. Lẽ nào ngôi nhà ấm áp tình người như vậy lại hấp dẫn nổi trái tim phiêu bạt của ta? Rốt cuộc ta là người như thế nào?

   Tối hôm ấy, Mễ Bối ngủ rất ngon. Nhưng được nửa giấc, giấc mơ của lại bị Cửu Hoàng tử quấy nhiễu.

   ...

   - Bối Bối, nàng con người rồi phải ?

   - Làm gì có!

   Mễ Bối thẳng thắn đáp.

   - Còn ngày nữa là chúng ta thành hôn rồi, nàng có vui ?

   - Ư...

   - Nàng tìm được ân nhân chưa?

   - Dạ, vẫn chưa.

   - Bối Bối, hôm nay Mẫu hậu kể cho ta nghe câu chuyện. Từ rất lâu rồi, có tiên nữ xuống trần gian, chỉ vì giọt nước mắt mà tiên nữ đó vĩnh viễn thể trở lại Thiên đình, trở thành người phàm mãi mãi.

   - Tại sao?

   - Hình như là, thần tiên xuống trần có thân thể, máu thịt giống như con người, chỉ có thứ duy nhất mà thần tiên có, đó là nước mắt.

   - Vậy sao? Nước mắt là gì?

   - Chính là... nước chảy từ trong mắt ra!

   - Nước gì mà kỳ lạ vậy?

   - Vậy đó! Được rồi, nàng cứ yên tâm tìm ân nhân . Trời sắp sáng rồi... Mễ Bối!

   - Dạ!

   - Ta đợi nàng!

   - Vâng!

   Trước khi biến mất, Cửu Hoàng tử khẽ hôn lên trán Mễ Bối...

   ...

   Chỉ trong nháy mắt, nhìn thấy bóng Cửu Hoàng tử đâu nữa. Quang cảnh xung quanh trở lại bình thường.

   Mễ Bối giãy giụa, ngồi bật dậy giường, ngẩng đầu lên nhìn ra cửa sổ thấy bầu trời trắng nhờ. Xa xa, đường chân trời ánh lên sắc hồng. Trời sáng nhanh vậy sao? Mười chín năm qua rồi ư?

   Mễ Bối đưa tay sờ trán, nhớ lại ánh mắt của Cửu Hoàng tử. Ta đợi nàng! Chợt mỉm cười. Mễ Bối mặc quần áo, bước đến trước gương chải đầu.

   - ...?

   Mễ Bối mở to mắt nhìn mình trong gương, đưa tay lên day day trán.

   - ...?

   Tại sao trán lại đột nhiên xuất dấu hiệu hình tia chớp? Tuy rất , nhưng nếu để ý thấy rất . Sực nhớ ra nụ hôn trước khi biến mất của Cửu Hoàng tử, Mễ Bối chau mày xoa tay lên dấu hiệu màu xanh lam trán, rầu rĩ tự nhủ:

   - Thế này làm sao ra ngoài được đây?

   trong sân trường, Mễ Bối cứ cúi gằm mặt xuống, sợ người khác nhìn lại làm náo động lên. Nhưng... Gã ngồi cùng bàn với sau khi ngủ vùi ba tiết học chợt ngước cặp mắt ngái ngủ lên nhìn lúc lâu, rồi cau hai hàng lông mày rậm lại gắt:

   - Hôm qua ăn nhiều ớt hả? xem mụn mọc khắp mặt rồi kia kìa! Giỏi !

   Mễ Bối muốn khóc mà chẳng có nước mắt. Có điều, gần đây, Mễ Bối rất vui, nhân gian có rất nhiều thứ mới lạ cho thưởng thức.

   Lần đầu tiên chảy máu, lần đầu tiên được người khác quan tâm, lần đầu tiên cảm thấy con người vô cùng đáng , lần đầu tiên ngồi dưới ngắm nhìn bầu trời bao la. Trước đây ngày nào cũng ở đó, mà sao bao giờ nhận ra bầu trời xanh như vậy, đẹp như vậy kia chứ. biết từ bao giờ, Mễ Bối bắt đầu lưu luyến trần gian. Đặc biệt là lúc lên lớp, dùng đường vạch làm ranh giới ngăn với gã xấu tính ngồi cùng bàn.

   Mấy hôm nay, hình như tâm trạng của ta cũng rất tốt, thi thoảng còn ngước mắt lên nghe thầy giáo gì, ít nhất là cũng làm ra bộ: “Tôi nghe đây.”

   Lúc nào buồn chán quá, ta lại bám nhẵng lấy Mễ Bối, rủ chơi trò gì đó:

   - Chán quá, chơi gì !

   Mễ Bối bị câm, mà ta hiểu ngôn ngữ dấu hiệu của . Thế là Mễ Bối liền tìm tờ giấy và cái bút viết:

   - Cờ ca rô?

   Gã kia gãi gãi đầu.

   Mễ Bối gật gật đầu rồi lại viết:
   - biết à?

   - Đùa tôi hả! Sao lại biết! Chỉ là cảm thấy đơn giản quá thôi. Đúng rồi, thua phải phạt thế nào đây?

   Mễ Bối nghĩ ra.

   - Thế này , chúng ta lấy đường ranh giới ra đánh cược, ai thua dịch về phía người đó chút, được ?

   Mễ Bối gật đầu.

   bảng, thầy giáo giảng bài thao thao bất tuyệt, nước bọt văng tung tóe; bên dưới, học sinh đều lờ đà lờ đờ muốn ngủ. Ở hàng ghế cuối cùng, Mễ Bối và gã cùng bàn say sưa đánh cờ suốt hai tiết học.

   Cả tiết học, gã nam sinh cùng bàn Mễ Bối thắng được ván. Nhưng lần nào ta cũng tính. Lần nào Mễ Bối cũng nhường. ta mượn cớ :
   - Trò này đơn giản quá, chẳng có hứng thắng nữa, coi như hòa !

   thực chứng minh, đúng là ta biết chơi cờ ca rô, mà cứ cứng miệng biết.

   Chim chóc nhảy nhót cành cây, tíu ta tíu tít, ánh nắng chiều chiếu vào làm đám sinh viên càng thêm buồn ngủ.

   Giờ nghỉ tiết đầu tiên, cả lớp kinh ngạc phát ra gã quậy ngồi chơi cờ với câm! Tất cả đều tò mò vây lại, liền bị ta hét cho tiếng chạy hết.
   Vào tiết hai, Mễ Bối nhận ra mình muốn thắng đối phương khó hơn trước nhiều. Trong lần ham tấn công, Mễ Bối để ta giành được phần thắng.

   - Ha ha! thua rồi! Nào nào, vẽ lại ranh giới !

   Lần đầu tiên thắng được Mễ Bối, gã cùng bàn này có vẻ rất vui mừng, vội vàng đẩy đường biên về phía Mễ Bối. Kế đó, Mễ Bối liên tục thua. Đường ranh giới bàn còn biểu thị công bằng nữa, Mễ Bối bị dồn sát vào góc tường. Ánh mặt trời lộng lẫy rải lên mặt bàn, đáng thương bị ép vào giữa nam sinh cao lớn và bức tường, còn gã nam sinh ấy như nhổm cả người dậy, hưng phấn đến đỏ cả mặt, bộ dạng rất chi là đắc ý.

   Đột nhiên...

   - A! chơi nữa, chơi nữa!

   ta bất ngờ lấy tay áo xóa sạch đường ranh giới .

   - ...?

   Mễ Bối biết mình làm gì khiến ta phật ý. Gã cùng bàn chau mày hỏi:

   - có phải là con đấy?

   Mễ Bối hoang mang ngẩn ra lúc, rồi ngây ngô gật đầu.

   - Thế sao thua mà ăn vạ? Cứ đần mặt ra thế này chẳng vui gì cả.

   ta với giọng hết sức bình thường.

   - ...?

   Mễ Bối lại càng hiểu. Gã nam sinh lườm cái, rồi nhẫn nại giải thích:

   - thấy à, con trời sinh yếu ớt hơn con trai rồi! Thế nên, nếu mà thua, có quyền lại, có quyền ăn vạ, làm nũng hay giả bộ ốm cũng được... cái gì cũng được hết, có hiểu ?

   Mễ Bối vẫn lắc đầu.

   - ...

   Gã cùng bàn tức nổ đom đóm mắt, đây là lần đầu tiên ta nhẫn nhịn cho quyền được làm nũng với mình, vậy mà ta lại hiểu gì hết. Chỉ thấy ta đưa tay ra, vỗ bốp lên đầu Mễ Bối cái:

   - Đúng là ngu như heo!

   Mễ Bối bị vỗ cái, khẽ “ư” lên, chau mày nhìn ta, nhưng gương mặt vẫn chút biểu cảm.

   - Trời ơi là trời! Tôi chuyện với khúc gỗ hả? Khúc gỗ ơi, làm ơn cười cái được ? biết cười đấy?

   - Cười?

   Đúng là Mễ Bối biết cười, viết lên giấy:

   - Tại sao phải cười?

   - Cười mà cũng biết à? Trời ơi! Cho tôi phát chết quách cho xong... Tuổi thơ của chắc là bi thảm lắm hả? Vui cười chứ làm sao? Để tôi dạy lại lần nữa! Cười... thế này này... ta toét miệng cười với Mễ Bối, để lộ hàm răng trắng đều đặn.

   - Con chỉ cần hơi mỉm cười là được, môi phải hướng lên chút! Tốt nhất là để lộ ra hai cái răng cửa, mắt phải sáng bừng lên nhìn đối phương...

   Nụ cười của ta rất rạng rỡ.

   - Bây giờ vui phải ?

   Mễ Bối viết lên tờ giấy.

   - Ừm...

   Gã nam sinh ngồi cùng bàn với ngẩn ra. Phải rồi, mình đâu có vui mà sao phải cười với ta làm quái gì?

   - Ngu ngốc! Cười nhất định là vui, khóc cũng chưa chắc buồn! Bây giờ tôi cười có nghĩa là tôi vui, chỉ là cười cho xem thôi! Nào, cười lên cái xem nào!

   Mễ Bối khẽ nhướn môi lên y theo lời ta hướng dẫn như cái máy, mắt dám nhìn đối phương, thẹn thùng cúi gằm xuống đất.

   - Xấu, xấu chết được! Đúng là đồ ngốc!

   Chẳng ngờ, sau khi nhìn thấy Mễ Bối cười, ta ngây ra trong giây rồi vung tay vỗ vào gáy cái. Sau đó lại nghênh ngang ra khỏi lớp trong lúc thầy giáo say sưa giảng bài.

   ai thấy gương mặt đỏ bừng của ta. Mạc Ngôn Hy, hôm nay được tiên nữ ban cho nụ cười.

   Trong tiếng ve kêu mùa hè đó, Mạc Ngôn Hy đưa tay lên xoa xoa bên má lần đầu tiên bị mẹ cho ăn tát. Tối hôm ấy, Cửu Hoàng tử lại vào giấc mộng của Mễ Bối.

   - Mễ Bối, hôm nay có người bắt nạt nàng phải ?

   Mễ Bối nghiêng đầu nghĩ ngợi, đúng là có người cốc nàng hai cái.

   - có ai mà.

   - ?

   - Ư...

   Đúng là có, người đánh Mễ Bối chẳng hề mạnh tay, hơn nữa, ta còn dạy cười nữa. Con chỉ cần hơi mỉm cười là được, môi phải hướng lên chút!... ta . …

   Đến nhà họ Mạc được tuần, hôm, vừa học về đến cửa Mễ Bối bị bà Mạc kéo vào. Trông bà có vẻ rất phấn khởi:

   - Tối nay, Hy Hy về nhà ăn cơm đấy! Tự nó ra nhé! Con thấy , trong lòng nó vẫn còn cái nhà này!

   Mẹ biết mà! Tất cả đều là nhờ công của con cả đấy! Mễ Bối nghe mà chẳng hiểu gì hết.

   Mễ Bối quan tâm cậu chủ nhà họ Mạc có về hay , tháo chiếc nịt cổ tay ở chân xuống, vết thương cũng lành hẳn. Vú Lý thấy chủ ngồi ngoài vườn chuyên tâm giặt thứ gì đó, bèn vội vàng chạy tới giúp đỡ, nhưng bị Mễ Bối mặt đỏ, tía tai xua . Chiếc nịt cổ tay được Mễ Bối giặt sạch, treo giàn phơi, tỏa ra mùi hương thoang thoảng của bột giặt. ngước mắt lên nhìn nó, tập mỉm cười.

   lát sau, ngoài cổng chợt vang lên tiếng còi xe inh ỏi, vú Lý mừng rỡ chạy ra mở cổng, bà Mạc cũng vui vẻ vẫy vẫy tay. chiếc xe đua đỏ rực phóng thẳng qua cổng lớn.

   thanh niên bước xuống, đôi mắt ta đẹp nhưng kiêu ngạo, hai hàng lông mày rất rậm. Chàng thanh niên liếc nhìn chiếc nịt cổ tay màu đen phơi cao, thoáng ngẩn người ra, sau đó hai hàng lông mày nhíu lại, sải chân thẳng vào nhà.

   - Hy Hy! Con về rồi!

   Bà Mạc vui vẻ bước tới, xúc động đến nỗi biết gì với con trai nữa.

   - Ừm.

   Ánh mắt lạnh lùng của ta nhìn chằm chằm vào đứng bên cạnh:

   - Nhìn thấy cái nịt cổ tay ngoài sân là tôi đoán có thể là rồi...

   Mạc Ngôn Hy hít sâu vào hơi rồi :

   - ngờ, lần này đúng là !

   Mễ Bối khẽ rùng mình, ánh mắt của ta đầy vẻ thù hận, khác hẳn với người con trai dịu dàng mấy hôm trước băng vết thương cho .

   ta lại đeo lên tấm mặt nạ của quỷ hút máu. Con người mà đeo mặt nạ lên còn là con người nữa. Sau khi khoác lên bộ mặt lạnh lùng, ta bước lại gần người mẹ cười rạng rỡ của mình :

   - Mẹ lại tìm người chết chung nữa hả? Con bảo là cần rồi mà lại! Mỗi ngày mẹ lại có con , thế mẹ coi con trai mẹ là cái gì hả? Lợn à? Còn cả nữa!

   ta quay sang gắt lên với Mễ Bối, hai mắt long lên lạnh lẽo:

   - Nếu còn có chút lòng tự trọng, lần sau đừng để tôi thấy ở đây nữa. Nếu hối hận đấy!

   - Hy Hy! Con gì vậy! Mễ Bối là em con mà!

   - Em ? Mẹ tưởng con biết mẹ nghĩ gì hả? Tìm mấy đứa con xinh đẹp về đây, hy vọng con thích mà ở nhà đúng ? Mấy lần trước còn tìm người bình thường, con còn im lặng chấp nhận được, giờ hay rồi, tiêu chuẩn hạ thấp ít nhỉ?

   xong, ta lại quay sang Mễ Bối:

   - Có phải muốn bước lên trời hay ? coi Mạc Ngôn Hy này là cái gì hả? cảm thấy tôi để ý đến con câm như sao? Đồ đĩ biết xấu hổ...

   Bốp! tiếng khô khốc vang lên, bàn tay bà Mạc vung lên tát thẳng vào mặt Mạc Ngôn Hy. Bà vẫn dám tin điều mình vừa làm là , ngẩn ra nhìn gương mặt đỏ lựng của con trai, rồi lại cúi xuống nhìn bàn tay tê tê của mình, run rẩy khẽ quát:

   - Hy Hy... con được Mễ Bối như vậy!

   Mùa hè đến rồi, lúc này Mễ Bối nghe thấy tiếng ve kêu. Tiếng ve khàn khàn, và sợ hãi, thi thoảng mới to vống lên, du dương mà rầu rĩ. Trong tiếng ve kêu mùa hè đó, Mạc Ngôn Hy đưa tay lên xoa xoa bên má lần đầu tiên bị mẹ cho ăn tát. Lần đầu tiên bị đánh.

   ta quay đầu lại, trợn tròn cặp mắt đầy những vằn máu li ti, thở hồng hộc như con bò tót, thậm chí Mễ Bối còn sợ ta ra tay đánh người nữa.

   khí trong nhà lặng yên như nấm mồ, ngoại trừ tiếng ve kêu còn gì hết. Sau khoảnh khắc ấy, Mạc Ngôn Hy quay đầu bước thẳng ra ngoài. Lúc qua cửa, ta quay đầu lại nhìn Mễ Bối chằm chằm, ném lại câu:
   - Tại sao lại là ?

   Chiếc xe hơi màu đỏ lại lao vụt , để lại đám bụi mù mịt, trước sau chưa đầy năm phút. Nước mắt chảy dài má bà Mạc, bà vừa đau xót vừa hối hận nhìn bàn tay phải, cố nén để tiếng khóc bật ra.

   lát sau, bà mới sực nhớ ra Mễ Bối vẫn đứng ngây người giữa đại sảnh. Bà bổ tới trước mặt , vỗ lên má mấy cái:

   - Mễ Bối! Mễ Bối! Con sao vậy? Con đừng để ý nhé! Hy Hy nó vô tâm thôi! Thực ra nó là đứa trẻ rất tốt! Mễ Bối, con ! Mẹ đây! Mễ Bối, con buồn cứ khóc ra ...

   Mễ Bối vẫn bất động như bức tượng. Từ lúc nghe thấy ba chữ “Mạc Ngôn Hy”, mất tri giác.

   ...

   - Đào Hoa Tiên Tử Mễ Bối, trước khi xuống trần, ngươi còn có nguyện vọng gì ?

   vị thiên tướng áp giải Mễ Bối lạnh lùng hỏi, gương mặt hề biểu cảm.

   - Xin ngài cho tôi đầu thai vào đất nước của ân nhân cứu mạng tôi!

   - Ân nhân cứu mạng của ngươi? Người đó là ai?

   Người ấy là ai? Là ai? Là ai...

   - Người ấy tên là... Mạc Ngôn Hy! Người ấy là Mạc Ngôn Hy!

   ...

   ra, nợ ai rồi cũng phải trả cho người đó.

   ta chính là Mạc Ngôn Hy. Người con trai lúc nào cũng phòng bị để bất cứ ai chạm vào mình, người con trai có trái tim mỏng manh mà đơn giản, người con trai có những lúc rất dịu dàng, nhưng lại giấu tim mình ở nơi rất sâu, rất sâu.
   Ngồi cùng bàn tuần, nhưng vì Mạc Ngôn Hy bao giờ mang sách vở, cũng có ai dám gọi thẳng tên ta, nên Mễ Bối hề biết ta tên là gì... ta chính là ân nhân cứu mạng kiếp trước của Mễ Bối, Mạc Ngôn Hy!

   Ngoài sân, ve vẫn kêu ra rả liên hồi. Mùa hè đến.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :