1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Yêu không lối thoát - Lam Bạch Sắc ( 14 chương+2NT )

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   ✲ Chương 3: Có tôi ở đây ✲


   Nhãn hiệu mỹ phẩm mới Secret[​IMG] dành riêng cho thị trường Bắc Mỹ sau khi thử nghiệm da người thành công chính thức vào sản xuất. Ở thời điểm then chốt này, Từ thị công bố tin tức điều động nhân . Từ Tử Thanh chủ động xin từ chức giám đốc quản lý sản phẩm, bị điều tới bộ phận mới thành lập cho riêng nhãn hiệu Secret[​IMG], toàn quyền phụ trách những vấn đề liên quan đến Secret.

   Công ty đổ khoản tiền lớn vào Secret. Bề ngoài Từ Tử Thanh bị giáng chức, trong tay còn thực quyền, nhưng thực ra ta được điều đến bộ phận có tính thử thách nhất ở thời điểm tại, khiến người trong công ty đều đoán già đoán non, đây là động thái có tính ám chỉ của Từ Tấn Phu, nhằm đào tạo Từ Tử Thanh trở thành người thừa kế công ty.


   Ngược lại, Viêm Lương cũng phải trả giá vì hành động nông nổi của . bị điều phụ trách Nhã Nhan, nhãn hiệu bị công ty xếp xó.

   Lâu rồi Viêm Lương về nhà lớn nhưng cũng nghe mẹ nổi giận khi nghe thông báo sắp xếp nhân . Viêm Lương còn tưởng mẹ ngừng tranh cãi với bố. Kể từ lúc Viêm Lương hiểu chuyện, mâu thuẫn và chiến tranh trong gia đình thường xuyên xảy ra khiến vô cùng chán ghét. ngờ lần này, khi gọi điện cho , giọng bà Viêm rất bình thản: “Viêm Lương, con cứ yên tâm tiếp quản Nhã Nhan, mẹ trải đường giúp con”. Bà Viêm cằn nhằn, tức giận khiến Viêm Lương vô cùng kinh ngạc.

   Vài ngày sau, công ty tổ chức đại hội cổ đông bất thường, Viêm Lương nhận được thông báo tham gia, tưởng Từ Tấn Phu gọi đến. Lúc vào phòng hội nghị, ngoài số cổ đông lớn, Từ Tử Thanh cũng có mặt, Viêm Lương càng chắc chắn về suy đoán của mình.

   Nhưng khi cuộc họp bắt đầu, Từ Tấn Phu vẫn xuất . Từ Tử Thanh ngồi bên cạnh ghế chủ tịch, ngừng nhìn đồng hồ. quá thời gian cuộc họp bắt đầu năm phút, ta đành quay hỏi người thư ký số của Từ Tấn Phu là thư ký Lưu, cũng là người đứng ra triệu tập đại hội cổ đông lần này: “Bố cháu lúc nào mới đến nơi?”.

   Vẻ mặt của thư ký Lưu hết sức kỳ lạ. Bà vừa định lên tiếng, cửa phòng hội nghị đột nhiên mở toang. Viêm Lương bất giác quay lại phía cửa. Người vào là mẹ .

   Thư ký Lưu lẩn tránh ánh mắt nghi hoặc của Từ Tử Thanh. Lúc này, bà Viêm ngồi vào vị trí chủ tịch. Thấy bà Viêm gật đầu, thư ký Lưu tuyên bố: “Mọi người tập trung đông đủ, cuộc họp bắt đầu”.

   Viêm Lương kinh ngạc kém Từ Tử Thanh. còn chưa tiêu hóa nổi việc mẹ đột nhiên xuất ở đại hội cổ đông, bà Viêm lên tiếng: “Thành xin lỗi quý vị, tôi nhờ thư ký Lưu thay tôi triệu tập đại hội cổ đông lần này là muốn chính thức số chuyện. Nhiều năm qua tôi quan tâm đến việc kinh doanh của công ty, bây giờ đột nhiên nhúng tay vào, mong các vị lượng thứ!”.

   Viêm Lương chưa bao giờ chứng kiến bộ dạng nghiêm nghị của bà Viêm như lúc này.

   cổ đông lớn luôn đứng về phía bà Viêm là chú Trần lập tức lên tiếng: “ có gì phải ngại. Tuy từ trước đến nay Từ phu nhân can thiệp vào việc kinh doanh của công ty nhưng bà là nữ chủ nhân của công ty, hoàn toàn có quyền phát biểu”.

   cũng đúng”. Bà Viêm mỉm cười. “Dù sao tôi cũng là nữ chủ nhân danh chính ngôn thuận của Từ thị”. xong, bà đảo mắt về phía Từ Tử Thanh. ta cúi đầu né tránh.

   Bà Viêm tiếp tục hướng về các cổ đông trong phòng hội nghị. “Các vị đừng trách tôi những lời khó nghe. Từ Tấn Phu trước kia dựa vào mối quan hệ với Viêm gia chúng tôi mới tạo dựng được nghiệp như ngày hôm nay, đây là ai có thể phủ nhận. Lúc sinh thời, bố tôi từng : giúp đỡ người khác phải để trông mong người ta báo đáp, nhưng làm người dù sao cũng nên uống nước nhớ nguồn, các vị nghĩ có đúng ?”.

   Bà Viêm đến mức này, các cổ đông cũng ít nhiều đoán ra.

   Thấy các cổ đông trầm ngâm, bà Viêm tiếp: “Từ Tấn Phu cho rằng Viêm Lương thích hợp tiếp quản Nhã Nhan, tôi phản đối quyết định này. Điều tôi phản đối là Nhã Nhan là nhãn hiệu đầu tiên của công ty, giúp công ty tạo dựng tiếng tăm, vậy mà bây giờ lần lượt bị rút khỏi thị trường, bị chiếm dụng dây chuyền sản xuất. Cũng giống các vị ngồi đây, đều là nguyên lão công thần từng bỏ ít công sức vào công ty, khi hết giá trị lợi dụng rồi bị đá bay. Từ Tấn Phu làm vậy, khác nào qua cầu rút ván?”.

   Các cổ đông có người gật đầu tán thành, có người trao đổi bằng ánh mắt. Sau đó, người đại diện lên tiếng: “Từ phu nhân, có chuyện gì xin bà cứ thẳng, chúng tôi cố gắng hết sức giúp đỡ trong khả năng của chúng tôi”.

   Bà Viêm mỉm cười thay lời cảm ơn, sau đó đưa mắt ra hiệu cho thư ký Lưu.

   Thư ký Lưu rút ra tập tài liệu, bà Viêm giải thích: “ sản phẩm tốt như vậy nên được coi trọng. Đây là đề án tôi nhờ người sâu nghiên cứu Nhã Nhan, bao gồm phân tích thị trường, định vị lại thị phần của Nhã Nhan… Viêm Lương vẫn còn trẻ, sau này con bé gặp khó khăn gì trong việc tiếp quản Nhã Nhan, mong các bậc trưởng bối giúp đỡ”.

   Phòng hội nghị rơi vào bầu khí tĩnh lặng hồi lâu… Các cổ đông trầm ngâm cân nhắc thiệt hơn. Cuối cùng, bọn họ lần lượt ký tên vào khung ý kiến bàn đề án.

   Bà Viêm hài lòng đứng dậy, vẫy tay ra hiệu Viêm Lương từ đầu đến cuối ngồi im lặng ở góc đến bên bà. Viêm Lương chần chừ vài giây mới nhúc nhích. Hai mẹ con kẻ trước người sau rời khỏi phòng hội nghị.

   Đến bãi đỗ xe, bà Viêm rút điện thoại di động được điều chỉnh sang chế độ im lặng. Có mười mấy cuộc gọi nhỡ. Ngay lúc đó lại có cuộc gọi đến, bà liền nghe máy trước mặt con .

   Từ Tấn Phu nghe phong thanh bà đến công ty, hét lên trong điện thoại: “ người đàn bà như bà hiểu gì chứ? Đúng là giở trò bậy bạ!”.

   Bà Viêm vỗ vai Viêm Lương. “Con cứ làm !”.

   Từ Tấn Phu rất lớn tiếng, Viêm Lương nghe mồn . hết nhìn chiếc điện thoại trong tay bà Viêm lại nhìn mẹ mình, cuối cùng, lên tiếng, quay người vào thang máy.

   Bà Viêm lên xe, mỉm cười. Bà dõi theo bóng lưng con bằng ánh mắt kiên định. “Ít nhất tôi biết, vì con tôi, tôi có thể làm bất cứ điều gì”.

   Dưới thuyết phục của bà Viêm, các cổ đông lớn đều thông qua nghị quyết ủng hộ Nhã Nhan. Chủ tịch hội đồng quản trị Từ thị Từ Tấn Phu cuối cùng đành phải ký tên vào bản đề án. Như vậy, Nhã Nhan và Secret được phân bố chi phí đầu tư như nhau.

   Nhưng do thái độ kiên quyết của Từ Tấn Phu, các cổ đông đều nhất trí, hai nhãn hiệu chỉ được rót vốn sản xuất tương đương, còn những vấn đề liên quan đến dây chuyền sản xuất, mạng lưới tiêu thụ, đầu tư quảng cáo… giống nhau mà được quyết định bởi tình hình tiêu thụ. Sản phẩm nào chiếm thị phần cao hơn, sản phẩm đó nhận được nhiều ủng hộ hơn.

   tại, Nhã Nhan chỉ chiếm thị phần vô cùng thị trường, điều đó có nghĩa là, ngoài vốn sản xuất, Nhã Nhan được hưởng bất cứ ưu tiên nào của công ty. Viêm Lương phải đích thân tạo dựng đội ngũ nhân viên. phải dựa vào bản thân và đội ngũ nhân viên của mình để tranh giành thị trường với các sản phẩm khác. Điều này khiến người mới làm như Viêm Lương cảm thấy rất phiền não. May mà thiếu tiền, khi thể sử dụng người của công ty, có thể thông qua công ty “săn đầu người”, mời nhân tài về làm việc với mức lương cao.

   Quá trình định vị lại sản phẩm, thay đổi hình thức, mẫu mã… phải ngày ngày hai là xong, nhưng nhiều tiền cũng là lợi thế, có thể rút ngắn thời gian.

   Trước đây, Nhã Nhan độc chiếm thị trường kem dưỡng da mặt. Ở thời điểm tại, các loại kem dưỡng da cơ bản và kem bảo vệ ở mức độ sâu có cơ hội phát triển rất lớn. Chính vì vậy, ngay sau khi tiếp quản Nhã Nam, việc đầu tiên Viêm Lương tiến hành là ký hợp đồng nghiên cứu các sản phẩm kem dưỡng da cơ bản, kem chống nắng, tinh dầu, kem dưỡng da toàn thân…

   Nhưng yếu tố quan trọng phải cứ có tiền là xong, đó là mạng lưới tiêu thụ. Các nhãn hiệu lớn đều có nhà phân phối cố định. người mới như Viêm Lương muốn cướp miếng cơm từ miệng người khác, dễ chút nào.

   tháng sau đó là tháng bận rộn nhất trong cuộc đời Viêm Lương. và nhóm của ngừng họp hành, thảo luận phương án, gạt bỏ phương án trước, lập lại phương án mới… Nhưng nhãn hiệu lỗi thời tranh giành thị trường với các nhãn hiệu được ưa chuộng, quả thực khó như hái sao trời.

   Lại đêm thức trắng, lại phương án có tính khả thi. Cuối cùng Viêm Lương kiềm chế nổi, ném tập tài liệu sang bên, tựa người vào thành sofa, thở dài.

   Nhóm của Viêm Lương làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm, khi thấy cố gắng của mình hóa thành bong bóng, ai nấy đều tỏ ra thất vọng. Tuy nhiên, họ cũng thông cảm với tâm trạng của Viêm Lương nên an ủi : “Giám đốc Viêm, phương án tiêu thụ này khả thi, chúng ta có thể tìm cách khác, kiểu gì cũng có biện pháp”.

   Viêm Lương cũng biết những người ở đây càng có tư cách than vãn hơn , liên thu lại vẻ mặt cau có, mỉm cười với các đồng nghiệp. “Mọi người đều tăng ca suốt tuần nay, hôm nay mọi người về nghỉ sớm . Cuộc họp kết thúc!”.

   Các đồng nghiệp thu dọn đồ, lần lượt rời khỏi phòng họp. Thấy Viêm Lương vẫn còn ngồi ở đó, giơ tay bóp trán, người hỏi: “Giám đốc Viêm, chưa về sao?”.

   “Mọi người cứ về trước , tôi còn chút việc cần giải quyết nốt”.

   Đồng nghiệp gật đầu, lúc ra ngoài quên đóng cửa giúp .

   Phòng họp trở nên vô cùng yên tĩnh, Viêm Lương mặt mày ủ rũ. ra chẳng có việc cần giải quyết mà cần ở lại mình để kiểm điểm bản thân.

   Từ thị từ xưởng sản xuất trở thành thương hiệu nổi tiếng trong ngành mỹ phẩm, bố quả là người tài giỏi. Năng lực của bằng phần mười Từ Tấn Phu, thể vượt qua có tư cách gì coi thường ông?

   Viêm Lương chìm đắm trong suy nghĩ, cửa phòng họp bỗng mở toang. Viêm Lương nghe thấy tiếng động, muốn người khác, đặc biệt là cấp dưới nhìn thấy bộ dạng chán nản của mình, vì vậy vội ngồi thẳng người, lấy lại tinh thần.

   ly cà phê nóng được đặt vào tay Viêm Lương, ngẩng đầu, mỉm cười. “Sao vẫn chưa về…”.

   Viêm Lương lập tức ngẩn người.

   Tưởng Úc Nam ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh Viêm Lương trước ánh mắt ngỡ ngàng của . Đến lúc này Viêm Lương mới có phản ứng. lại thừ người, bỏ tấm mặt nạ ngụy trang trong giây lát, thở dài rồi nhấp ngụm cà phê.

   Tưởng Úc Nam tựa người vào thành ghế cách lười nhác, nhìn chăm chú. “Dạo này em thường thức đêm phải ?”.

   “Sao biết?”.

   “Trông em xấu rất nhiều!”.

   Viêm Lương trừng mắt với nhưng vẫn lo lắng đưa tay lên sờ mặt. Có lẽ do thức đêm nhiều nên trở nên hốc hác, tiều tụy. Hành động của khiến Tưởng Úc Nam lắc đầu cười khẽ. “Tôi đùa đấy, em vẫn xinh như thường”.

   Đến lúc này, vẻ mặt Viêm Lương mới dịu , lên tiếng, chỉ im lặng thưởng thức cà phê. Tưởng Úc Nam tự ý cầm tập tài liệu của lên xem.

   Bình thường, bộ dạng của Tưởng Úc Nam rất tự nhiên nhưng ánh mắt có khả năng nhìn thấu vấn đề, Viêm Lương sớm lĩnh giáo điều này. Muốn tìm hiểu con người Tưởng Úc Nam, tuyệt đối thể nhìn vẻ bề ngoài, mà cần đọc hiểu ánh mắt . Vào giây phút này, Viêm Lương có thể đọc được tin tức có lợi cho mình từ ánh mắt ấy. lập tức bỏ ly cà phê xuống bàn, ngồi thẳng người. “ có ý kiến gì hay ?”.

   Tưởng Úc Nam đóng tập tài liệu, khoanh hai tay, vắt chân chữ ngũ giống đại công tử dạy bảo người hầu: “Việc định vị sản phẩm Nhã Nhan của em ổn”.

   Viêm Lương lập tức sa sầm nét mặt.

   Nếu là trước đây, Viêm tiểu thư nhất định đứng dậy, phủi mông bỏ . Còn bây giờ, lập tức điều chỉnh tâm trạng, ghé sát Tưởng Úc Nam như học sinh khiêm tốn có tinh thần cầu tiến. “ ổn ở điểm nào?”.

   “Mời tôi làm tham mưu đắt lắm đấy!”.

   Thấy Tưởng Úc Nam nhíu bên lông mày, Viêm Lương biết mình lại bị con cáo già này nắm thóp. Nhưng đây là tình huống chuyện bằng thực lực, mà Viêm Lương hiểu thực lực của Tưởng Úc Nam hơn ai hết. Cuối cùng, người thỏa hiệp chỉ có thể là . “ muốn gì?”.

   nhiều”. Tưởng Úc Nam cố ý liếc xuống bờ môi Viêm Lương rồi rất nhanh lại nhìn vào mắt . “ nụ hôn là đủ”.

   Tưởng Úc Nam tưởng Viêm Lương do dự hoặc trừng mắt với mình, ngờ, ấy lập tức nhoài người, túm cà vạt của , hôn chụt cái, sau đó, buông cà vạt. “ !”.

   Tưởng Úc Nam lần đầu tiên bị người phụ nữ này dọa, bất giác ngây người, hồi tưởng lại nụ hôn chưa đến nửa giây rồi mới lên tiếng: “Em nên đặt trọng tâm vào “làm mới” mà cần “làm cũ”.”

   Viêm Lương chau mày. “Đừng vòng vo tam quốc nữa, Tổng giám đốc!”.

   Chọc giận là việc rất thú vị, Tưởng Úc Nam tất nhiên bỏ qua cơ hội. Ngừng lát, mới từ tốn : “Nhã Nhan có ưu thế ở mảng kem dưỡng da mặt em hãy tập trung vào mảng đó, đừng biến nó trở thành nhãn hiệu thập cẩm như các nhãn hiệu khác của Từ thị. Em muốn biến Nhã Nhan trở thành nhãn hiệu toàn diện, tất nhiên thể thiếu sản phẩm bảo vệ da cơ bản hay kem dưỡng thể… Có điều, những thứ này chỉ có thể tác dụng “thêu hoa gấm[1]” mà thôi. Giống như khi nhắc đến Estée Lauder, người tiêu dùng nghĩ đến sản phẩm nào của nhãn hiệu này đầu tiên? Nhắc đến Shiseido[2], sản phẩm đầu tiên người tiêu dùng nghĩ đến là gì?

   [1] Thành ngữ “thêu hoa gấm”: ý chỉ việc làm thừa thãi.

   [2] Estée Lauder và Shiseido là hai nhãn hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Mỹ và Nhật Bản.

   Viêm Lương chìm đắm trong lời của Tưởng Úc Nam, sắc mặt dần trở nên nặng nề. “Sau đó sao?”.

   Tưởng Úc Nam chỉ nhìn tiếp. Viêm Lương im lặng chờ đợi, nhưng đột nhiên đứng dậy, đến trước mặt . Lần này cần che đậy, đưa tay vuốt ve bờ môi Viêm Lương rồi nâng cằm . “Nụ hôn vừa rồi chưa …”.

   Chưa hết câu Tưởng Úc Nam phủ môi xuống môi Viêm Lương.

   Viêm Lương ép bản thân suy nghĩ đến vấn đề tại sao mình lại rơi vào hoàn cảnh phải “bán sắc”? cố gắng chuyển chú ý đến chuyện khác, ví dụ như, tại sao kỹ thuật hôn của lại tuyệt vời như vậy…

   Sau nụ hôn nồng nàn, Tưởng Úc Nam mới thỏa mãn buông lỏng bàn tay đỡ gáy Viêm Lương. Thấy Viêm Lương vẫn còn thở hổn hển, cắn vào môi dưới hơi sưng mọng của rồi mở miệng: “Em đừng lúc nào cũng muốn ăn miếng là béo ngay, cứ làm tốt sản phẩm kem dưỡng da mặt rồi tính kế lâu dài”.

   Viêm Lương biết liệu mình có đủ dũng khí đặt cược tất cả vào lọ kem dưỡng da mặt nho , nhưng ánh mắt kiên định của người đàn ông đối diện tiếp sức mạnh cho . Dường như bị thuyết phục.

   Tưởng Úc Nam dường như có thể nhìn thấu Viêm Lương. Cả hai trầm mặc hồi lâu, cuối cùng Viêm Lương cũng quyết định, vừa định cướp lời: “Khi nào làm xong đề án, em hãy tìm người”.

   “Ai cơ?”.

   “Lộ Chinh”.

   Lộ Chinh…

   Nhắc đến cái tên này, Viêm Lương lại bực mình. “ tưởng chúng tôi chưa tìm ta chắc? Tôi gọi cho thư ký của ta biết bao nhiêu lần, đều hẹn gặp được. Lộ đại công tử còn bận trăm công nghìn việc, có thời gian tiếp chúng tôi”.

   Là con trai độc nhất của Lộ Minh Đình, người sáng lập đồng thời là CEO đương nhiệm của tập đoàn Minh Đình, Lộ Chinh quả thực có tư cách để kiêu căng. Về điểm này, Viêm Lương có bất cứ thắc mắc nào. nghĩ, nếu có thể đưa Nhã Nhan vào hệ thống bách hóa và trung tâm thương mại của Minh Đình toàn quốc, cần lo đầu ra của sản phẩm. Vì vậy, sớm chuẩn bị tinh thần cúi đầu hạ giọng, nhưng tính toán hay đến mấy cũng vô dụng. Đến tận bây giờ, vẫn chưa gặp được Lộ Chinh.

   Bực dọc tích tụ trong lòng bao ngày nay, hôm nay tìm được đối tượng để trút, Viêm Lương đương nhiên bỏ qua cơ hội than thở. vừa vừa tỏ vẻ ấm ức.

   Viêm Lương đoán dáng vẻ của bây giờ nhất định giống học sinh tiểu học mách lẻo với thầy , chắc bị Tưởng Úc Nam cười nhạo, ngờ chỉ tỏ ra ngạc nhiên, ánh mắt lóe lên tia tán thưởng. “ tồi, em có thể nghĩ ra chiêu lợi dụng mạng lưới của Minh Đình, cũng coi như trẻ con dễ dạy bảo”.

   biết đây là lời khen hay châm chọc nữa. Viêm Lương dẩu môi, thả lỏng người, tựa vào thành ghế.

   Tưởng Úc Nam cảm thấy Viêm Lương vừa luyện được chút bản lĩnh thể cảm xúc ra mặt, nhưng ngay lập tức bị phá hỏng. lắc đầu bất lực. “Em đừng có cứng nhắc như vậy! Nếu thể hẹn ta qua thư ký em hãy trực tiếp gặp ta”.

   bảo tôi sống chết phải bám lấy ta?”. Viêm Lương nhăn mặt, nhíu mày.

   “Chỉ có giả bộ làm “cháu” trước, sau này em mới có thể làm “ông”.”

   Viêm Lương khinh thường câu đó, ngẩng đầu, nhếch mép với Tưởng Úc Nam. “ ngại quá, Tổng giám đốc. Từ đến lớn tôi chưa từng học kỹ năng giả làm cháu, tôi biết”.

   “Rất đơn giản, cho dù đối phương gì, làm gì, em thầm chửi rủa tổ tông mười tám đời của ta cũng sao, nhưng bề ngoài em vẫn phải tỏ ra đúng mực, luôn ghi nhớ mục đích của em, cố gắng giữ nụ cười môi…”.

   Lúc này, Tưởng Úc Nam ngồi lên mép bàn còn Viêm Lương mặt mũi nhăn nhó ngồi ở ghế. Hai người cách nhau cánh tay. Vừa xong, liền giơ hai tay kéo má thành mặt cười. “Giống thế này…”.

   Theo phản xạ, Viêm Lương định gạt tay ra nhưng nghĩ thế nào lại rụt tay về, chủ động mỉm cười với . Tưởng Úc Nam hài lòng buông tay. Cảm thấy cam tâm nên Viêm Lương giả bộ cười nịnh nọt: “Tôi học hỏi Tổng giám đốc làm thế nào để trở thành người biết xấu hổ”.

   Cuối cùng cũng có thể “chửi đểu” Tưởng Úc Nam, Viêm Lương cảm thấy rất vui.

   Ánh mắt của người đàn ông bên cạnh biết từ lúc nào lạnh lẽo hẳn. Viêm Lương vừa định đứng dậy về, vô tình bắt gặp ánh mắt ấy, liền ngây người trong giây lát. Khi còn thảng thốt, Tưởng Úc Nam đột nhiên giơ tay giữ ghế của , bởi ghế có bánh xe nên dễ dàng kéo Viêm Lương đến trước mặt mình.

   Phòng hội nghị bật đèn sáng trưng nhưng trong đôi mắt đen của Tưởng Úc Nam có tia xao động. Theo động tác cúi người, tia sáng từ đáy mắt chợt sáng, chợt tối khiến người khác thể nắm bắt suy nghĩ của .

   Thấy mỉm cười, Viêm Lương bỗng đờ người, để mặc ngón trỏ của lướt bờ môi rồi di chuyển xuống cằm, cổ, xương đòn… đến chiếc cúc áo đầu tiên.

   Tưởng Úc Nam nhàng cởi cúc áo. Đến khi Viêm Lương có phản ứng, cởi chiếc cúc thứ hai.

   Viêm Lương muốn đánh mất khí thế trước mặt Tưởng Úc Nam, vừa tóm tay vừa cười cười. “ định kiểm tra kết quả dạy dỗ của ? Bất luận đối phương làm gì, tôi đều phải mỉm cười với ta?”.

   Tưởng Úc Nam tán thành cũng phản đối trước câu của . hơi nghiêng người, ghé sát tai Viêm Lương, thổi hơi nóng vào tai . “Giả làm cháu có nghĩa là có giới hạn. Nếu hành động của tôi bây giờ vượt quá giới hạn của em, em nên cho tôi cái bạt tai rồi đóng sập cửa, bỏ ”.

   Viêm Lương hé miệng, còn chưa kịp trả lời, lại ung dung bổ sung câu: “Tất nhiên, nếu em cũng rất muốn làm gì!”.

   Viêm Lương vẫn nắm tay Tưởng Úc Nam nhưng thái độ cự tuyệt ràng. dễ dàng gạt tay , thuận thế kéo cổ áo sang hai bên, để lộ xương quai xanh đẹp đẽ. còn nhớ, buổi tối hôm tổ chức tiệc kỷ niệm của công ty, để lại dấu hôn sâu bên dưới xương đòn của , bây giờ chỗ đó còn chút dấu vết, chỉ thấy làn da láng mượt. lập tức cúi xuống, nơi đó lại xuất dấu hôn.

   Tưởng Úc Nam ngẩng đầu nhìn Viêm Lương, hơi cụp mi mắt. Dù bị hàng lông mi dài che khuất nhưng vẫn nhận ra đấu tranh tư tưởng. cho thời gian suy nghĩ, cắn vào vành tai khiến người run rẩy rồi cất giọng khàn khàn: “Đến chỗ em hay chỗ tôi?”.

   Nửa đêm, Viêm Lương giật mình tỉnh giấc.

   thẫn thờ nằm nhìn trần nhà lúc mới cuộn chăn ngồi dậy. Căn phòng này rất xa lạ với , thứ quen thuộc duy nhất là người đàn ông đứng bên cửa sổ kia.

   Tưởng Úc Nam quay lưng về phía Viêm Lương, lặng lẽ hút thuốc. để trần, chỉ mặc chiếc quần dài, đầu tóc lộn xộn. Nhìn hình bóng bên khung cửa sổ và đốm thuốc lập lòe trong đêm tối, Viêm Lương do dự lúc lâu, biết nên quay về giường nằm tiếp hay đến bên . Cuối cùng, nằm xuống giường, trùm chăn kín mít.

   Ánh sáng trong phòng ngủ mờ mờ. Bóng tối có thể bù đắp trống rỗng trong đầu Viêm Lương nhưng thể bù đắp sai lầm vừa mắc phải. phạm cùng sai lầm với cùng người đàn ông hai lần. Nguyên nhân khiến phạm sai lầm là ý chí của kiên định, dễ bị đánh bại bởi dục vọng. Đúng vậy, dục vọng là từ vừa mê hoặc vừa nguy hiểm biết bao!

   Viêm Lương còn tự kiểm điểm bản thân chăn người đột nhiên bị kéo ra. nhướng mắt, thấy Tưởng Úc Nam đứng trước mặt.

   người có vết xước do móng tay để lại, gương mặt có chút mệt mỏi sau cơn hoan lạc. chỉ nhìn lên tiếng, sau đó, nằm ngang giường, gối đầu lên bụng .

   Tưởng Úc Nam dường như chìm vào giấc ngủ. nhắm mắt, gương mặt toát lên vẻ thanh thản hiếm thấy, hơi thở đều đều. Tấm mặt nạ lạnh lùng của hoàn toàn biến mất. Nhìn bộ dạng của lúc này, Viêm Lương càng tỉnh ngủ.

   Hiếm có dịp được quan sát tỉ mỉ như bây giờ. Đôi môi từng khám phá cơ thể . Ngón tay từng thâm nhập vào nơi bí nhạy cảm của . Đôi mắt rời gương mặt khi lên đỉnh cực lạc.

   “Tưởng Úc Nam!”.

   Viêm Lương khẽ gọi tên , ngờ lại trả lời: “Ừ”.

   Tưởng Úc Nam vẫn nhắm nghiền hai mắt. Viêm Lương trầm mặc hồi lâu mới lên tiếng: “ cảm thấy giữa chúng ta liệu có tình hay ?”.

   Tưởng Úc Nam bật cười, sau đó xoay người lại, đè lên người .

   mắt đối mắt, tay từ từ kéo tấm chăn mỏng ngăn cách giữa hai người, cho đến khi hai cơ thể lõa lồ đối diện nhau. : “Tôi có khái niệm gì về tình nhưng hành động tôi rất hiểu”.

   Vừa dứt lời, Tưởng Úc Nam lập tức tách hai đùi Viêm Lương. chống hai tay lên vai , ngăn cản hành động tiếp theo của .

   Tưởng Úc Nam chỉ do dự nửa giây, liền phối hợp kéo ngồi dậy. tựa vào thành giường, để mặc Viêm Lương ngồi người . nhướng mắt nhìn Tưởng Úc Nam rồi cúi đầu hôn lên cơ thể , vừa hôn vừa cắn .

   Tưởng Úc Nam cảm thấy huyệt thái dương mình giật giật. Theo động tác của , máu trong cơ thể dường như chảy ngược. Cuối cùng, kiềm chế được, kêu tiếng đầy khoan khoái. Xem ra, thỉnh thoảng giao quyền chủ động cho cũng là việc vô cùng thú vị.

   Dựa vào gợi ý của Tưởng Úc Nam về việc thay đổi định vị sản phẩm, bản đề án mới của Nhã Nhan nhanh chóng được hoàn thành. Về vấn đề nhà phân phối cũng cần xem xét lại, việc cần thiết trước mắt vẫn là làm thế nào để giành được “miếng thịt béo” là tập đoàn Minh Đình.

   Viêm Lương quyết định giả làm “cháu”, cũng bỏ hết sĩ diện thuê thám tử tư điều tra hành tung của Lộ Chinh, thế nhưng Lộ công tử quả thực là người vô cùng bận rộn, lịch làm việc kín đến mức Viêm Lương thể chen vào.

   còn cách nào khác, Viêm Lương đành tạm thời liên hệ các nhà phân phối khác. bỏ ra ngày, mời tất cả đại diện các đại lý cấp ăn cơm. Trong bữa cơm, và họ về cơ bản đạt được thỏa thuận hợp tác. Sau đó, Viêm Lương còn bảo trợ lý đưa họ về tới hộp đêm giải trí. Mọi việc có trợ lý giúp đỡ nên Viêm Lương cần ở lại uống rượu đến cuối buổi. Sau khi từ biệt, liền rời khỏi phòng VIP.

   khí trong hộp đêm bức bí nên Viêm Lương rảo bước ra ngoài. được đoạn, mới nhớ ra điều gì đó, liền rút điện thoại gọi cho trợ lý, dặn ta chiêu đãi khách hàng tốt.

   “Giám đốc cứ yên tâm ạ!”. Người trợ lý .

   Viêm Lương cúp điện thoại. Vừa ngẩng đầu, liền nhìn thấy người đàn ông về phía mình. ta nhanh chóng lướt qua người . Lúc đầu Viêm Lương chú ý, nhưng được hai bước đột nhiên dừng bước và quay lại, đúng lúc nhìn thấy ta biến mất sau cánh cửa phòng VIP khác.

   Viêm Lương ngờ lại gặp Lộ Chinh ở đây, tình huống này đúng là “ mòn giày sắt cũng chẳng thấy thứ cần tìm, vật tự nhiên đến tay mà chẳng tốn chút công sức”.

   Viêm Lương đứng đợi ở ngoài cửa phòng VIP, cứ cách năm phút lại nhìn đồng hồ đeo tay lần. Cuối cùng, kiềm chế được, về phía cửa phòng. Khi đặt tay lên tay nắm cửa, Viêm Lương do dự vài giây, nhưng vẫn nghiến răng, đẩy cửa bước vào.

   Phòng VIP này giống hệt gian phòng vừa chiêu đãi đại diện các đại lý. Vừa vào trong, Viêm Lương liền bị bao vây bởi khói thuốc lá và mùi nước hoa hỗn hợp. Trong phòng chỉ bật ngọn đèn tường mờ mờ, mắt vẫn trong quá trình thích ứng, đột nhiên bị ai đó kéo mạnh, ngồi xuống sofa.

   Mùi rượu nồng nặc phả vào mặt . “Em mới đến làm phải ? Hình như trước đây chưa gặp em bao giờ”.

   Viêm Lương quay đầu, liền nhìn thấy gương mặt say rượu đỏ bừng bừng, cau mày, hất tay ta. ngờ tiếp tục áp sát. “Hôm nay tâm trạng em vui hay sao thế? Lại đây cùng uống với ly nào!”.

   ly rượu được nhét vào tay Viêm Lương, gương mặt nóng bừng của người đàn ông này dính vào tai .

   Viêm Lương đẩy người rồi lập tức đứng dậy, vẻ cương quyết của trong thứ ánh sáng mờ ám này chẳng hề ăn nhập. “Xin lỗi, tôi đến đây…”.

   Viêm Lương còn chưa hết câu, ta đứng dậy, túm chặt tay , cố đổ rượu vào miệng . “Tôi bỏ tiền để tìm thú vui, thái độ của là cái kiểu gì thế!”.

   Có người phát điều bất thường, tiếng nhạc được chỉnh lại, nhân viên phục vụ tiến lại gần bọn họ, nhưng Viêm Lương còn chưa kịp giải thích, người đàn ông say rượu bóp mạnh cằm . May mà ta mấy tỉnh táo, Viêm Lương nghiêng đầu né tránh, thuận đà giật ly rượu trong tay rồi hắt vào người .

   Hành động của Viêm Lương chỉ khiến sững sờ. Căn phòng bỗng trở nên yên tĩnh trong giây lát. Tiếng nhạc tắt hẳn, giọng đàn ông lạnh lùng vang lên: “Bật đèn !”.

   Nhân viên phục vụ dám chậm trễ, vội chạy bật ngọn đèn chùm giữa phòng. Ánh đèn sáng trưng thay thế thứ ánh sáng mờ mờ, Viêm Lương hơi nheo mắt. Đập vào mắt đầu tiên là người đàn ông say rượu, áo dính đầy rượu vang.

   Có tiếng bước chân nhanh chậm, vô cùng bình tĩnh tiến lại gần, Viêm Lương liền đưa mắt về hướng đó. Chủ nhân của tiếng bước chân nhanh chóng dừng lại trước mặt , ta cất giọng vẻ khó chịu: “Chuyện này là thế nào vậy?”.

   Viêm Lương ngước lên nhìn người đàn ông, trong đầu lặp lặp lại câu của ai đó: “Luôn luôn ghi nhớ mục đích của em, cố gắng giữ nụ cười môi…”.

   Viêm Lương liền mỉm cười, giơ tay: “Xin chào, Lộ tiên sinh!”.

   Ánh mắt người đàn ông càng sắc bén, còn nụ cười của Viêm Lương càng khiêm nhường. “Tôi là Viêm Lương, người phụ trách nhãn hiệu mỹ phẩm Nhã Nhan”.

   Lộ Chinh nhanh chóng dò xét Viêm Lương lượt, vẻ mặt còn nghiêm nghị như trước nhưng cũng hòa nhã, khách khí. “Từ lâu tôi nghe nhị tiểu thư của Từ gia rất ghê gớm, quả nhiên…”.

   Dường như nhận ra người phụ nữ trước mặt nhận lỗi, Lộ Chinh lập tức quay sang người đàn ông ở bên cạnh, lúc này phần nào tỉnh rượu: “Xin lỗi Trương đổng [3]. Nếu phiền, tôi bảo trợ lý đưa qua trung tâm thương mại Minh Đình ở phía đối diện. Quần áo của tôi cho người mang giặt khô, rất nhanh thôi”.

   [3] Đổng : thành viên hội đồng quản trị.

   Trương đổng dường như hoàn toàn tỉnh táo, ta trợn trừng mắt, lập tức lao về phía Viêm Lương, nhưng trước khi chạm vào người , ta vấp ngã. Lộ Chinh nhanh tay đỡ lấy ta. thực tế, đứng chặn trước Trương đổng , bảo đảm an toàn cho người phụ nữ phía sau.

   “Trương đổng độ lượng, tôi thay bé này cảm ơn !”.

   Trợ lý của Lộ Chinh bắt gặp ánh mắt ra hiệu của , lập tức tới cửa. Lộ Chinh nhanh chóng giao Trương đổng cho trợ lý, còn dặn dò: “Mau đưa Trương đổng qua bên đó!”.

   Lộ Chinh giải quyết phiền toái mà Viêm Lương gây ra cách rất nhàng và nhanh gọn. Sau khi Trương đổng rời khỏi phòng, nhạc lại nổi lên, những người còn lại ăn uống, vui đùa như có chuyện gì xảy ra. Lộ Chinh ràng định mời Viêm Lương nhập hội của .

   “Viêm tiểu thư, nếu tôi nhớ nhầm, phải khách của tôi hôm nay”. Vừa , Lộ Chinh vừa làm động tác mời Viêm Lương ra ngoài.

   Viêm Lương hề tỏ ra ý thức được mình là khách mời mà đến, thái độ vẫn vô cùng cứng rắn: “Lộ Tổng, xem ra bây giờ cũng bận lắm, có thể dành cho tôi mấy phút ?”. Tuy là lời đề nghị nhưng vẻ mặt của Viêm Lương lạnh lùng như ra lệnh cho người ta.

   Lộ Chinh tất nhiên bận tâm đến lời của , từ chối ngay: “Xin lỗi, tôi rất bận!”.

   ràng rất…”.

   Bắt gặp vẻ khó chịu gương mặt Lộ Chinh, trong đầu Viêm Lương vụt qua lời dạy bảo của Tưởng Úc Nam, liền im bặt. Viêm Lương nghiến răng, cố kiềm chế tâm trạng, sau đó mỉm cười. “ sao cả, tôi có thể đợi đến khi cuộc vui kết thúc rồi tìm Lộ Tổng chuyện sau”.

   Lộ Chinh hề động lòng, nhưng là người lịch , từ chối thẳng mà chỉ : “Nếu có thể đợi”.

   Nhân viên phục vụ lặng lẽ mở cửa phòng cho Viêm Lương. đưa mắt về phía Lộ Chinh, dù sắp thể tiếp tục duy trì nụ cười nhưng vẫn cố giữ bộ mặt giả tạo, buông câu: “Chúc chơi vui vẻ”, rồi bỏ ra ngoài.

   ngờ Viêm Lương phải đợi đến tận hai giờ sáng.

   gật gà gật gù ngồi đợi ở sofa ngoài đại sảnh. Lúc đám khách hàng của uống say khướt, được nhân viên phục vụ dìu ra ngoài, có người còn chút tỉnh táo nhận ra vẫn ở đây, liền cất giọng đầy kinh ngạc: “Giám đốc Viêm?”.

   Viêm Lương im lặng, vờ như nghe thấy.

   “Sao còn ở đây?”.

   Viêm Lương vô cùng ngượng ngùng nhưng chỉ có thể cắn răng tiếp tục chờ đợi. Mặc dù rất buồn ngủ, cũng chỉ tựa vào thành sofa, khép hờ mí mắt, dám thiếp .

   Lộ Chinh cùng đối tác vui chơi đến tận ba giờ sáng, vì là người đứng ra mời nên về sau cùng. Lúc này, vô cùng mệt mỏi, nới lỏng cà vạt, qua đại sảnh của hộp đêm.

   Xe của Lộ Chinh đỗ ở ngoài cửa, nhân viên phục vụ cũng chờ sẵn ở cửa ra vào, chuẩn bị đưa chìa khóa xe cho . Đúng lúc đó, Lộ Chinh đột nhiên dừng bước, vì nhìn thấy người cuộn mình sofa. Nhìn kĩ, quả nhiên là tiểu thư họ Viêm có tính cách khó chịu.

   Viêm Lương mơ màng ngủ, bỗng cảm thấy có người vỗ vỗ vào mặt mình.

   hơi hé mắt nhưng nhìn , chỉ biết có ai đó đứng bên cạnh. muốn mở mắt nhưng mở nổi. Bực mình vì bị đánh thức, Viêm Lương giơ ngón tay giữa với người phá giấc ngủ của rồi quay người, ngủ tiếp.

   Đến khi Viêm Lương quay lưng về phía mình, Lộ Chinh mới có phản ứng, vừa rồi ràng giơ ngón giữa với . Ánh mắt Lộ Chinh hơi ngỡ ngàng, cười khẽ. lại cúi xuống đánh thức Viêm Lương nhưng ngủ rất say, lay thế nào cũng có phản ứng, đành đứng dậy, quay người ra ngoài. Mới vài bước, trong đầu Lộ Chinh đột nhiên vụt qua ý nghĩ, lập tức quay lại, ngồi xuống chiếc sofa đơn ở bên cạnh.

   Lộ Chinh nhìn ngủ biết trời đất là gì ở gần đó rồi ngửa đầu tựa vào thành sofa, nhắm nghiền hai mắt. vẫn còn ở hộp đêm, ai dám làm phiền họ. Hộp đêm vốn chỉ kinh doanh đến ba rưỡi sáng, giám đốc đành phải để cửa đến tận bảy giờ, lúc Viêm Lương giật mình thức giấc. Vào giây phút choàng mở mắt, trong đầu chỉ có suy nghĩ: Thôi xong rồi! biết mình ngủ bao lâu. chắc thứ ánh sáng ở xung quanh là ánh sáng của buổi sớm mai hay là ánh đèn của hộp đêm, càng thể xác định có phải bỏ lỡ cơ hội duy nhất để đàm phán với Lộ Chinh. Viêm Lương tức giận vỗ vài cái vào trán rồi ủ rũ ngồi dậy. Quả nhiên bây giờ là sáng sớm.

   Vì nằm sofa cả đêm, cổ và vai Viêm Lương nhức mỏi, đầu ong ong. nhắm mắt, tựa vào thành sofa, buột miệng chửi thề: “Holy shit!”.

   “Mới sáng sớm những lời thô tục, phải thói quen tốt”. giọng khoan thai vang lên.

   Viêm Lương đờ người trong giây lát. Giọng này khá quen thuộc, vội mở mắt. ra là Lộ Chinh ngồi bên cạnh . Do quá bất ngờ, Viêm Lương nhất thời quên cả mở miệng.

   Lộ Chinh đợi mãi thấy lên tiếng, liền giơ đồng hồ, nhắc nhở: “ chỉ có năm phút”.

   câu hiệu quả chẳng kém gì bị “sữa tươi tưới lên đầu[4]”. Ba hồn chín vía của Viêm Lương quay về trong nháy mắt. lập tức ngồi thẳng người, cất giọng nghiêm túc: “Vậy tôi xin ngắn gọn, tôi muốn giành quyền đặt quầy mỹ phẩm nhãn hiệu Nhã Nhan trong hệ thống bách hóa và trung tâm thương mại của tập đoàn Minh Đình”.

   [4] Sữa tươi tưới lên đầu: nguyên văn là “thế hồ quán đỉnh”, trong Phật giáo chỉ giác ngộ cách triệt để.

   Câu của Viêm Lương quả nhiên ngắn gọn nhưng lại quá trực tiếp. Chỉ câu , hoàn toàn bộc lộ mình là người thiếu kinh nghiệm. Lộ Chinh đương nhiên cũng vòng vo: “Xin lỗi, muốn đặt quầy tại Minh Đình, Nhã Nhan còn chưa đủ đẳng cấp”.

   Viêm Lương sớm dự liệu vậy, lập tức rút ra tập tài liệu. “Đây là bản đề án của chúng tôi và bản phân tích số liệu dành riêng cho Minh Đình”.

   Lộ Chinh nhìn tập tài liệu đưa đến trước mặt mình. Do dự chút, cuối cùng vẫn nhận tập tài liệu. Vừa xem tài liệu, vừa nghe tiếp: “Nhã Nhan quả nhãn hiệu lâu đời, nhưng lần này, chúng tôi hoàn toàn coi Nhã Nhan là nhãn hiệu mới rất có tiềm năng nên mới lấy chiêu bài “hệ thống kem dưỡng da kinh điển”. Chúng tôi định vị lại nhãn hiệu, cải tiến mẫu mã hoàn toàn mới. Về số phương diện như vốn đầu tư, nghiên cứu sản phẩm, quảng cáo… Nhã Nhan được đãi ngộ tương đương các nhãn hiệu khác của Từ thị. Đợi đến năm sau, khi Lộ Tổng bàn về vấn đề gia hạn hợp đồng với các nhãn hiệu khác của Từ thị, đến lúc đó, Nhã Nhan tuyệt đối đủ tư cách đặt quầy tại Minh Đình. Chúng tôi hà tiện chi phí gia nhập, hơn nữa…”.

   Viêm Lương còn muốn tiếp, đúng lúc này, Lộ Chinh gật đầu rồi gập tập tài liệu. Đây là động tác có hàm ý sâu xa, làm Viêm Lương bất giác ngậm miệng.

   ta bị thuyết phục?

   Viêm Lương lại cảm thấy rất mờ mịt. Quả nhiên, Lộ Chinh cười, : “ vẽ cho tôi tương lai tốt đẹp, nhưng nếu bây giờ tôi nhận lời , đến lúc đó, trở lại của Nhã Nhan được như ý muốn, chẳng phải tôi tự nhiên ném tiền qua cửa sổ hay sao?”.

   Tuy sớm đoán được Lộ Chinh từ chối nhưng khi tận tai nghe những lời này, Viêm Lương vẫn thể giữ bình tĩnh. “Quy tắc của Minh Đình các đều là bàn xong hợp đồng với nhãn hiệu mới ở năm đầu tiên, năm năm sau mới được đặt quầy. Nếu sang năm tôi mới tìm thảo luận hợp đồng, vậy năm năm sau Nhã Nhan mới có thể gia nhập hệ thống của Minh Đình. Tôi thể đợi được”.

   Lộ Chinh hề động lòng trước chiêu tranh thủ đồng tình của Viêm Lương. “ , những lời của còn phải chờ chứng thực. Nếu Từ thị coi trọng nhãn hiệu Nhã Nhan, tổng giám đốc của các đích thân tìm tôi bàn bạc, làm gì đến lượt ra mặt. Tuy tôi rất khâm phục nhiệt tình của nhưng xét về tính chuyên nghiệp, và CEO của các ràng cùng đẳng cấp”.

   Tuy lời có ác ý nhưng trong lòng Viêm Lương mấy dễ chịu. trầm mặc lúc để điều chỉnh tâm trạng. Cuối cùng quyết định lại diễn vai “cúi đầu ”, nhưng vừa định mở miệng, Lộ Chinh đột nhiên lên tiếng: “ hết năm phút”. xong, đứng dậy, ra ngoài.

   Người đàn ông này ngồi ở đây với cả đêm nhưng . Dõi theo bóng lưng Lộ Chinh, Viêm Lương lẩm bẩm: “Yên tâm Lộ Tổng, hạng mục Nhã Nhan có bất cứ tiến triển nào, tôi báo cáo với ngay”. Câu này ràng thể ý định, bám riết Lộ Chinh đến cùng.

   Viêm Lương được là làm được, dự án Nhã Nhan cứ có tiến triển mới, lập tức xuất trước mặt Lộ Chinh. vô cùng đau đầu. Người phụ nữ này nắm hành tung của , dù là lúc vừa kết thúc cuộc họp, ra khỏi công ty hay vừa công tác về, xuống máy bay là thấy bóng dáng ngay. Thậm chí, có lúc ăn trưa ở nhà hàng tư nhân, Viêm Lương đột ngột xuất , mỉm cười đưa tài liệu. “Lộ Tổng, mời xem qua!”.

   Viêm Lương tất nhiên giấu nhẹm chuyện tìm thám tử tư điều tra lịch trình của Lộ Chinh. Sau năm lần bảy lượt “tình cờ” gặp mặt, vừa nhìn thấy Viêm Lương, Lộ Chinh liền tỏ thái độ bất lực: “Viêm tiểu thư, chúng ta lại gặp nhau rồi…”.

   Lần này, Lộ Chinh cùng đối tác đánh golf tại sân golf của tập đoàn. Lúc ngồi xe chạy qua quả đồi , chiếc xe khác từ phía xa chạy ngược về phía . Đến khi hai chiếc xe lướt qua nhau, Lộ Chinh mới phát Viêm Lương ngồi chiếc xe đối diện. tỏ ra kinh ngạc khi “tình cờ” gặp , bảo tài xế dừng xe. Lộ Chinh cũng lịch ra lệnh cho tài xế: “Dừng xe”.

   Hai chiếc xe dừng cách nhau đoạn. Bắt gặp nụ cười ngọt ngào của Viêm Lương, Lộ Chinh vô cùng nhức đầu.

   Khi đến chữ “lại”, Lộ Chinh cố ý nhấn mạnh, thể tâm trạng hài lòng, nhưng Viêm Lương chỉ mỉm cười đáp lại, sau đó : “Đó là do Lộ Tổng và Nhã Nhan có duyên phận”.

   Lộ Chinh lắc đầu. Rốt cuộc là nghiệt duyên mấy đời nên mới đến đâu cũng đụng phải ?

   đoán hành động tiếp theo của Viêm Lương là lấy tài liệu từ túi xách, giống như thường làm ở những lần gặp mặt trước. Quả nhiên, Viêm Lương cúi đầu rút tập báo cáo tiến độ mới nhất của Nhã Nhan, đưa đến trước mặt Lộ Chinh. “Lộ Tổng, đây là số liệu quảng cáo các đài truyền hình lớn của Nhã Nhan và tổng giá trị đơn hàng của đại lý ở các tỉnh. Mời Lộ Tổng xem qua!”.

   Mấy lần trước, Lộ Chinh đều lịch nhận tài liệu, giở qua vài trang gọi là tượng trưng, thế nhưng, người có giáo dục tốt đến mấy, sau năm lần bảy lượt bị quấy rối chắc cũng chịu được nữa. Lần này, Lộ Chinh nhìn tài liệu mà đưa thẳng cho trợ lý ngồi bên cạnh, sau đó, quay sang với Viêm Lương bằng giọng vô cùng trịnh trọng: “Viêm tiểu thư tha cho tôi , được ?”.

   Tuy lời có vẻ nhún nhường hơn nhưng thái độ và giọng của Lộ Chinh vẫn là của kẻ bề . Viêm Lương tỏ thái độ, vẫn giữ nụ cười đúng mực môi. “Lộ Tổng, tôi làm phiền nữa. Chúng ta gặp lại sau”.

   xong, liền bảo tài xế lái xe mất, để lại Lộ Chinh ngồi trong xe của mình, lắc đầu bất lực.

   Bám riết Lộ Chinh lâu như vậy mà vẫn đạt được hiệu quả, Viêm Lương sắp hết nhẫn nại, nhưng nghĩ ra cách nào hay hơn. Khi báo cáo tình hình tiêu thụ tháng đầu tiên của Nhã Nhan kể từ khi tiếp quản nhãn hiệu, liền gọi điện cho thám tử tư, hỏi về hành tung của Lộ Chinh.

   vì nguyên nhân gì, giọng của thám tử hơi kỳ lạ, ta lắp bắp: “Lộ Tổng… ăn trưa tại nhà hàng xoay… nhà hàng xoay tầng cao nhất của khách sạn Minh Đình…”.

   Viêm Lương nghĩ ngợi nhiều, chỉ : “Tôi tới đó ngay” rồi lập tức cúp máy.

   Viêm Lương vội vàng lái xe đến khách sạn Minh Đình. thang máy lên thẳng nhà hàng xoay ở tầng cao nhất. Vừa vào nhà hàng, Viêm Lương liền nhìn thấy tay thám tử tư ngồi bên cửa sổ, còn Lộ Chinh thấy bóng dáng.

   Viêm Lương nghi hoặc tiến lại gần. “ ta đâu rồi?”.

   Tay thám tử ngẩng đầu nhìn , vẻ mặt vô cùng căng thẳng. ta há miệng như muốn điều gì đó nhưng thể cất lời. Viêm Lương đợi câu trả lời của tay thám tử, phía sau đột nhiên vang lên giọng quen thuộc: “Viêm tiểu thư, trùng hợp quá!”.

   Viêm Lương giật mình, chần chừ vài giây mới quay đầu. Quả nhiên Lộ Chinh đứng sau . Lần này, Viêm Lương cười nổi.

   Lộ Chinh nửa cười nửa : “Tôi luôn cảm thấy khó hiểu, biết tại sao vị tiên sinh này lại vô duyên vô cớ bám theo tôi mấy ngày nay”. đến đây, vòng qua Viêm Lương, đến bên cạnh tay thám tử tư mặt mày tái mét và từ tốn đặt điện thoại di động của ta lên bàn. “Hóa ra ta được Viêm tiểu thư thuê”.

   Tay thám tử tư cầm điện thoại, dám ngẩng đầu, lặng lẽ chuồn mất. Viêm Lương đoán đây phải lần đầu tiên ta bị bắt tại trận, nhưng nhìn bộ dạng vô cùng căng thẳng, chân tay run cầm cập của ta, có thể thấy đối phương là nhân vật lợi hại như thế nào, hoặc giả trước khi tới đây, Lộ Chinh dọa nạt ta…

   Viêm Lương nghĩ ngợi nhiều, bây giờ, ngay cả bản thân cũng rơi vào tình huống khó xử. ngước nhìn Lộ Chinh, đại não bắt đầu tổ chức ngôn từ.

   Trong lúc Viêm Lương còn chưa biết giải thích thế nào, Lộ Chinh bỗng mở miệng: “Lần này định cho tôi xem tài liệu gì?”.

   Lần này, Viêm Lương thực kinh ngạc.

   quan sát Lộ Chinh vài giây vẻ nghi hoặc rồi mới ngập ngừng rút tập tài liệu. Khác với những lần trước, lần này Lộ Chinh nhận tài liệu, kéo ghế ngồi xuống, giở từng trang, xem kĩ càng.

   Viêm Lương định thần ngay lập tức, kéo ghế ngồi cạnh , ghé sát giảng giải: “Đây là số liệu kinh doanh của Nhã Nhan trong ba năm trở lại đây. Mấy năm trước, quả tình hình kinh doanh rất ảm đạm nhưng vài tháng gần đây tăng lên rệt. Tuy lượng tiêu thụ bằng các nhãn hiệu khác có trong hệ thống của Minh Đình nhưng có thể thấy, sau khi thay đổi mẫu mã vỏ hộp, sức cạnh tranh của Nhã Nhan…”.

   Viêm Lương còn chưa hết câu bị Lộ Chinh cắt ngang: “ giúp việc làm ở nhà tôi mười mấy năm, hôm qua tình cờ nhìn thấy tập tài liệu của khi giúp tôi dọn phòng, ấy , thế hệ của ấy có rất nhiều người dùng Nhã Nhan. Hình như… Nhã Nhan được thế hệ trước ưa chuộng?”.

   Đây quả thực là ưu thế của Nhã Nhan, Viêm Lương đương nhiên thừa nhận: “Đúng vậy”.

   Viêm Lương định sâu vào điểm này nhưng bắt gặp tia khác thường trong đáy mắt Lộ Chinh, lập tức chuyển hướng: “Nhưng chúng tôi định vị lại Nhã Nhan. tại, sản phẩm chủ yếu nhằm vào giới trẻ. Chúng tôi chỉ cải tiến thành phần và công thức sản phẩm mà còn mời ngôi sao nổi tiếng làm người đại diện. Chúng tôi tạo nên nhãn hiệu dành cho giới trẻ, vì dù sao họ mới là khách hàng tiềm năng”.

   ràng đây mới là câu trả lời khiến Lộ Chinh hài lòng.

   Lộ Chinh xem đến trang cuối rồi mới buông tập tài liệu, hành động này là khích lệ to lớn đối với Viêm Lương. Trong lúc còn ngẫm nghĩ về kế hoạch “tình cờ gặp gỡ” tiếp theo, Lộ Chinh đột nhiên lên tiếng, cắt đứt suy nghĩ của : “Lúc nào rảnh? Tôi sắp xếp để gặp gỡ và thảo luận cụ thể với giám đốc kinh doanh của Minh Đình Square”.

   Ra khỏi khách sạn Minh Đình, Viêm Lương ngẩng cao đầu, thở hơi dài thỏa mãn. Bầu trời hôm nay xám xịt nhưng vẫn thấy rất đẹp. Lâu rồi mới có tâm trạng vui vẻ, tất nhiên nên tìm người để sẻ chia. Sau khi vào xe, Viêm Lương vội nổ máy mà rút điện thoại.

   Theo thói quen, tìm đến số của Châu Trình, nhưng vừa định gọi, ngón tay đột nhiên bất động. Ngẫm nghĩ lúc, Viêm Lương trở lại danh bạ, chọn tên Tưởng Úc Nam. Trái tim bỗng đập nhanh nhịp, vội bấm phím gọi, dường như chậm giây hối hận.

   Sau ba hồi chuông, đầu máy bên kia truyền đến giọng quen thuộc: “A lô!”.

   Chỉ từ đơn giản nhưng đủ khiến Viêm Lương hồi hộp vô cớ. Trong chốc lát, biết phải mở miệng thế nào.

   Đầu máy bên kia im lặng vài giây, Tưởng Úc Nam đột nhiên cười khẽ. “Em đừng rằng, Lộ Chinh bị em thuyết phục đấy nhé!”.

   Bị nhạy bén đoán ra tâm tư, Viêm Lương thể kinh ngạc. Lẽ nào có thể đoán ra việc qua hơi thở của ?

   Viêm Lương lắc đầu, bằng giọng nghiêm túc: “Còn bước nữa nhưng cũng sắp thành công rồi”.

   “Thế được”. Tưởng Úc Nam bỗng nghiêm giọng.

   Viêm Lương hiểu. “Sao cơ?”.

   doanh nhân thành công thương trường dễ dàng bị người phụ nữ thuyết phục như vậy, nguyên nhân chỉ có …”.

   Tưởng Úc Nam cố ý dừng lại, Viêm Lương dở khóc dở cười. “ tưởng ai cũng như sao? Động tí là nghĩ đến chuyện bậy bạ!”.

   ràng đối phương có bất cứ phản ứng nào nhưng Viêm Lương cảm thấy Tưởng Úc Nam mỉm cười. Thậm chí trong đầu còn vụt qua hình ảnh gương mặt với nụ cười nhàn nhạt cố hữu.

   Sau đó : “Tại sao em nghĩ rằng, bởi sức hút của em quá lớn nên tôi thể kháng cự?”.

   Viêm Lương kìm được bật cười thành tiếng, vui vẻ phản pháo : “Tổng giám đốc hãy dành những lời đường mật này cho người đàn bà khác !”.

   xong, liền cúp máy. Sau khi khởi động xe, Viêm Lương ngẩng đầu, đúng lúc bắt gặp gương mặt rạng ngời của mình qua gương. Gương mặt tràn ngập ý cười, hạnh phúc giống như người . giật mình kinh hãi bởi ý nghĩ này.

   Viêm Lương lái xe về công ty. Khi đến phòng họp chuyên dụng của , trợ lý gọi cả nhóm tập trung đông đủ.

   Vừa ngồi xuống, Viêm Lương lập tức thông báo tin vui với mọi người. Tất nhiên quên giao nhiệm vụ: “Tôi cần bản đề án hoàn hảo để thuyết phục các giám đốc của Minh Đình, càng nhanh càng tốt”.

   Kể từ hôm đó, nhóm làm việc của Viêm Lương trở lại cuộc sống bận rộn với những ngày làm thêm có điểm dừng.

   tuần lễ trôi qua trong nháy mắt.

   Trợ lý của Lộ Chinh gọi điện xác nhận, cuộc gặp với các giám đốc của Minh Đình diễn ra vào sáng hôm sau. Buổi tối hôm đó, Viêm Lương ở lại công ty để kiểm tra bản đề án lần cuối.

   Vì việc hợp tác với Minh Đình, thời gian qua Viêm Lương dồn hết tinh lực vào thương hiệu Nhã Nhan, có hứng thú cũng quan tâm đến việc khác của công ty. Nhưng chưa được yên ổn bao lâu, lại có người đáng ghét đến quấy nhiễu.

   Viêm Lương bận rộn trong văn phòng, bên tai đột nhiên truyền đến tiếng mở cửa. Đối phương gõ cửa cũng lên tiếng, cứ thế đẩy cửa vào. Viêm Lương nhướng mắt, giọng rất hài lòng: “Chuyện gì vậy?”.

   Khi nhìn người đứng gần cửa là Từ Tử Thanh, Viêm Lương biết gì hơn. đếm xỉa đến Từ Tử Thanh thời gian nhưng ta vẫn buông tha . Đây là loại cố chấp hay sao? Viêm Lương thể hiểu được, vì vậy chẳng buồn mở miệng.

   Từ trước đến nay, Từ Tử Thanh thích đến là đến, cần biết Viêm Lương có hoan nghênh hay . ta thản nhiên tiến lại gần, đặt tấm thiệp mời được thiết kế rất đẹp lên bàn làm việc của Viêm Lương. “Hai giờ chiều mai, Secret tổ chức buổi họp báo ra mắt sản phẩm toàn cầu. Tôi ở lại công ty làm thêm đến bây giờ, qua đây thấy vẫn chưa về nên tới đưa thiệp mời cho ”.

   Viêm Lương thèm liếc tấm thiệp, mắt vẫn dán vào màn hình vi tính. “Tôi rảnh”.

   có thời gian hay có dũng khí dự buổi họp báo?”. Viêm Lương ngẩng đầu cũng biết Từ Tử Thanh dương dương tự đắc đến mức nào.

   Thấy Viêm Lương tiếp lời, phản bác, tức giận, thậm chí có bất cứ phản ứng nào. Từ Tử Thanh cố ý nhấn mạnh: “Tôi nghe gần đây đeo bám chàng công tử của tập đoàn Minh Đình. Vì nhãn hiệu hết thời Nhã Nhan, đến lòng tự trọng cũng cần? Điều này chẳng phù hợp với tính cách của chút nào”.

   Viêm Lương tiếp tục giả câm giả điếc.

   Khiêu khích thế nào Viêm Lương cũng tỏ ra thờ ơ, cuối cùng Từ Tử Thanh cũng mất hứng, ta quyết định kết thúc cuộc độc thoại vô vị: “Hai giờ chiều mai, hy vọng có thể tham dự. hãy đến để xem Nhã Nhan rốt cuộc thua kém Secret ở điểm nào?”.

   Lần này Viêm Lương tháo kính, ngẩng đầu nhưng vẻ mặt như hề nghe thấy những lời vừa rồi của Từ Tử Thanh. lạnh lùng lên tiếng: “ từ tử, tiễn!”.

   Cuối cùng Từ Tử Thanh cũng chịu thất bại trước thái độ lạnh nhạt của Viêm Lương, ta quay người, nhanh ra khỏi phòng. Hóa ra, biện pháp để Từ Tử Thanh chiếm ưu thế chính là thèm để ý đến ta. Viêm Lương ngờ lại có cách đơn giản như vậy.

   Vừa định đeo kính để tiếp tục làm việc, di động của Viêm Lương chợt đổ chuông. màn hình số điện thoại cá nhân của Tưởng Úc Nam. vừa bắt máy, đối phương hỏi ngay: “Em ở công ty à?”.

   hơi ngẩn người trước câu hỏi đâu của . “Đúng vậy, sao thế?”.

   “Xuống dưới , tôi đợi em dưới lầu”.

   Viêm Lương càng ngạc nhiên. “Chẳng phải công tác sao?”.

   “Ừ, tôi vừa xuống máy bay”.

   Giọng của vẫn lãnh đạm như thường lệ, thậm chí có phần mệt mỏi, nhưng Viêm Lương dường như vẫn nhận ra ý nghĩa sâu xa trong câu của , vừa xuống máy bay liền đến công ty tìm .

   Viêm Lương bất giác cất giọng ngờ vực: “ tìm tôi… có chuyện gì sao?”.

   “Ừ”.

   “Gì cơ?”.

   “Tôi muốn gặp em”.

   Đứng trong thang máy xuống, Viêm Lương cảm thấy rất nực cười. còn cả núi công việc chưa xử lý xong, vậy mà thể khống chế bản thân lao ngay xuống gặp .

   Lúc Viêm Lương vẫn đấu tranh tư tưởng, thang máy dừng ở tầng . Trong đầu ràng có tiếng ngăn cản nhưng đôi chân chịu tuân theo kiểm soát của đại não, sải bước dài ra cửa lớn.

   Lúc này là tối muộn, đại sảnh rộng lớn chỉ có người bảo vệ trực ban ngồi ngủ gà ngủ gật, xung quanh vô cùng tĩnh lặng. Gót giày của Viêm Lương nện cồm cộp xuống nền nhà. Cho đến khi gần tới cửa ra vào, mới cố ý chậm lại. lấy lại vẻ bình tĩnh, từ tốn đẩy cửa kính, bước ra ngoài.

   Vào thời khắc Viêm Lương mở cửa, như bước vào thế giới khác, bởi Tưởng Úc Nam chờ bên ngoài, mỉm cười với . vẫn cố ý chậm đến trước mặt Tưởng Úc Nam, ngờ giơ tay nhìn đồng hồ. “ phút rưỡi”.

   Nghe câu này, Viêm Lương có dự cảm chẳng lành, ngờ bị hỏi thẳng: “Em cũng nhớ tôi phải ?”.

   đừng có tự mình đa tình như vậy! Từ trước đến nay, hiệu suất làm việc của tôi lúc nào cũng cao”.

   Theo phản xạ có điều kiện, Viêm Lương chối bay chối biến, Tưởng Úc Nam cũng cố chấp mà đôi co với , mở cửa xe giúp . “Em muốn ăn đêm ở đâu?”.

   Viêm Lương lên xe, ngờ vụ ăn uống cuối cùng biến thành siêu thị mua đồ, về nhà tự nấu. Thậm chí nhớ ai là người đề xuất ý kiến vớ vẩn này. Viêm Lương chỉ biết theo vào siêu thị, mua đồ, mở cửa nhà để Tưởng Úc Nam xách túi lớn túi vào trong.

   Tất nhiên, Viêm Lương quên thông báo trước: “Tôi biết nấu ăn”.

   Tưởng Úc Nam thản nhiên đón nhận “tin buồn”: “Tôi biết là được rồi”.

   Viêm Lương tuyệt đối tin biết nấu ăn. Thấy xắn tay áo, còn cho rằng Tổng giám đốc Tưởng làm cho có lệ, nhưng khi đĩa mì thơm phức, đầy màu sắc đặt trước mặt, mới biết thế nào là “ mạnh hơn mọi lời hùng biện”.

   “Quả nhận ra bàn tay ngoài biết kiếm tiền còn biết nấu nướng nữa. Tôi tưởng là quý công tử sống trong nhung lụa, phải làm lụng vất vả cơ đấy!”.

   “Em quên trước đây em từng , tôi chỉ là người làm thuê cao cấp hay sao?”. Tưởng Úc Nam vừa vừa đưa đĩa cho Viêm Lương.

   Viêm Lương nếm thử miếng, quả thực rất ngon. cắm đầu ăn, năm phút sau mới phát điều bất thường. ngẩng lên nhìn Tưởng Úc Nam ở phía đối diện. “ ăn à?”.

   “Tôi đói”.

   “Chính đề xuất ra ngoài ăn đêm cơ mà?”.

   Tưởng Úc Nam mỉm cười, vẻ mặt như muốn biết rồi còn hỏi. “Đó chỉ là cái cớ để gặp em mà thôi”.

   Viêm Lương ngây người trong giây lát. Tưởng Úc Nam liền làm ra vẻ ngạc nhiên: “Đừng với tôi là em nhận ra đấy nhé!”.

   Viêm Lương lại . Đối mặt với người này, im lặng là cách duy nhất khiến bản thân chịu thiệt thòi. Nhưng Tưởng Úc Nam cố ý dẫn dụ , rút tờ giấy ăn đưa cho , ra hiệu lau miệng. Sau đó, bằng giọng tiếc nuối: “Có thứ tôi rất muốn ăn, tiếc là đắt quá, ngàn vàng khó đổi”.

   “Gì cơ?”.

   Tưởng Úc Nam hơi híp mắt. Đây là động tác quen thuộc của người đàn ông này khi muốn biểu đạt ý đồ mờ ám nào đó.

   Đối diện với ánh mắt đầy cảnh giác của Viêm Lương, từ tốn trả lời: “Là em”.

   Viêm Lương nhanh chóng suy nghĩ, nên có phản ứng thế nào, nhưng ngay cả bản thân cũng ngờ câu trả lời của là: “Tôi rất mệt, hơn nữa ngày mai tôi rất bận”. xong, chỉ hận thể tự vả vào miệng mình.

   Quả nhiên Viêm Lương “vẽ đường cho hươu chạy”, đáy mắt Tưởng Úc Nam thoáng qua tia ngạc nhiên. Sau đó, nhún vai. “ sao cả, đợi khi nào thể lực của em dồi dào cũng chưa muộn”.

   Chỉ bằng câu , Tưởng Úc Nam làm Viêm Lương cứng họng. Tâm trạng rối bời, nghĩ mãi cũng nghĩ ra lời giải thích hợp lý cho câu vừa rồi. Cuối cùng, chỉ có thể trầm mặc.

   Sáng hôm sau, Viêm Lương và nhóm nhân viên của đến trụ sở của tập đoàn Minh Đình dự cuộc họp với các giám đốc cùng số người có liên quan của Minh Đình.

   Bên chuẩn bị tài liệu chu đáo, thể thái độ rất có thành ý. Về điều khoản phân chia lợi nhuận, Viêm Lương cũng có nhượng bộ lớn đối với Minh Đình.

   Sau hai tiếng đàm phán căng thẳng, cuối cùng phía Minh Đình gật đầu. “Chúng tôi đồng ý để Nhã Nhan đặt quầy tại trung tâm thương mại Minh Đình nhưng hợp đồng tạm thời chỉ ký năm. Bốn năm còn lại được ký kết dưới hình thức hợp đồng dự trù. Nếu trong năm này, Nhã Nhan đạt thành tích như mong đợi, hợp đồng dự trù vô hiệu”.

   Đây phải là kết quả đàm phán tốt nhất nhưng cũng phải tệ nhất. Ít nhất, Viêm Lương cũng có thời hạn năm xây dựng lại nhãn hiệu Nhã Nhan. Dù chỉ năm ngắn ngủi nhưng đối với Nhã Nhan mà , có chỗ dựa vững chắc như Minh Đình là cơ hội khó tìm.

   Cuộc đàm phán kết thúc, Viêm Lương và các giám đốc của Minh Đình lần lượt ký tên vào bản hợp đồng. Tuy trong quá trình thương lượng, hai bên có lúc bất đồng ý kiến dẫn đến tranh cãi, nhưng khi đạt được thỏa thuận, đại diện hai bên đều vui vẻ bắt tay nhau.

   Giám đốc của Minh Đình gọi điện cho Lộ Chinh báo cáo kết quả cuộc đàm phán. Viêm Lương gật đầu với giám đốc thay lời chào tạm biệt rồi cùng nhóm nhân viên của thu dọn tài liệu ra về. Nhưng mới đến cửa phòng hội nghị, Viêm Lương bị giám đốc gọi lại: “Viêm tiểu thư!”.

   Viêm Lương quay đầu. Vị giám đốc tiến lại gần, đưa điện thoại của ta cho . “Lộ Tổng muốn chuyện với ”.

   Chắc Lộ Chinh định mấy câu khách sáo như “hợp tác vui vẻ”, Viêm Lương lập tức nhận điện thoại, lên tiếng trước: “Lộ Tổng, cảm ơn cho Nhã Nhan cơ hội”.

   “Vậy Viêm tiểu thư định cảm ơn tôi thế nào?”. Lộ Chinh hỏi lại khiến ngẩn người.

   ràng chỉ chuyện qua điện thoại nhưng dường như Lộ Chinh vẫn đoán ra vẻ mặt của lúc này, mỉm cười. “Hay là thế này , tối nay tôi muốn mời ăn tối, biết có nể mặt ?”.

   Viêm Lương hơi bất ngờ trước lời mời của Lộ Chinh.

   Phản ứng đầu tiên của là ngẩng đầu nhìn vị giám đốc của Minh Đình. Tuy biết vị giám đốc nghe thấy nội dung cuộc trò chuyện giữa và Lộ Chinh nhưng hiểu sao, chột dạ như người vừa gây ra lỗi lầm gì đó. Cầm điện thoại tránh xa vài bước, định từ chối, Lộ Chinh đợi lâu thấy hồi , liền tự quyết định: “Sáu giờ tối, tôi đến công ty đón , thấy sao?”.

   Viêm Lương do dự vài giây, cuối cùng nhận lời: “Được ạ!”.

   Buổi chiều, Viêm Lương về công ty dự buổi họp báo ra mắt nhãn hiệu Secret. Dù Từ Tử Thanh mời, Viêm Lương cũng có mặt. muốn xem, nhãn hiệu được xây dựng bởi đội ngũ tinh của Từ Thị liệu có “bắn phát” đại thành công rực rỡ như dự đoán?

   Viêm Lương về đến công ty lúc rưỡi. Buổi họp báo được tổ chức tại hội trường lớn tầng hai mươi tư của tòa nhà Từ thị. Vừa vào hội trường, Viêm Lương nhìn thấy các phóng viên lắp đặt máy móc, thiết bị tác nghiệp, cả gian phòng dường như còn chỗ trống.

   Hàng ghế đầu tiên ở bên dưới sân khấu chuyên dành cho lãnh đạo cấp cao của Từ thị. Bảng tên của những người phụ trách dự án Secret xếp theo chức vị cao thấp khác nhau. Tất nhiên, bảng tên “Từ Tử Thanh” đặt ở vị trí chính giữa.

   Các phóng viên nhanh chóng phát ra Viêm Lương, lập tức bao vây lấy . Ánh đèn flash ngừng lóe lên, Viêm Lương chỉ còn cách giơ tay che mắt, khó khăn lắm mới có thể tiến về phía trước.

   “Viêm tiểu thư! Tại sao cùng chị ?”.

   “Viêm tiểu thư, nghe Nhã Nhan vừa triển khai hợp tác chiến lược với Minh Đình, đó có phải ?”.

   “Viêm tiểu thư, tập đoàn Lệ Bạc cũng tổ chức buổi họp báo giới thiệu sản phẩm mới dành riêng cho thị trường châu Âu vào đúng hai giờ chiều hôm nay, nghĩ thế nào về trùng hợp này?”.

   “Trước đây tôi phỏng vấn Từ Tử Thanh, ấy Từ thị và Lệ Bạc từ trước đến nay luôn có mối quan hệ tốt đẹp, cần thiết phải cạnh tranh đến mức sứt đầu mẻ trán như tin đồn. Nhưng khi đồng nghiệp của chúng tôi phỏng vấn Chủ tịch Giang Thế Quân, Chủ tịch Giang lại có lòng tin giành được chiến thắng trong cuộc cạnh tranh với Từ thị. Viêm tiểu thư, có thể tiết lộ chút về thái độ của bố trước vấn đề này ?”.

   “Viêm tiểu thư…”.

   Tiếng lao xao bên tai, Viêm Lương thậm chí còn nghe câu hỏi của đám phóng viên. Tốn rất nhiều sức lực mới có thể thoát khỏi đó, qua cánh cửa bên trái sân khấu vào trong hậu trường.

   Từ Tử Thanh ở phía sau sân khấu tiến hành kiểm tra lần cuối trước khi buổi họp báo diễn ra. Thấy Viêm Lương về phía mình, ta khỏi kinh ngạc.

   Từ Tử Thanh quay sang dặn dò tổng giám sát sản phẩm ở bên cạnh rồi tiến lại gần Viêm Lương: “ vẫn đến à?”.

   “Tôi rất muốn biết thực lực của chị nên đến xem thế nào”.

   Có lẽ Từ Tử Thanh bận rộn nên đứng lại châm chích Viêm Lương như mọi khi.

   Viêm Lương tự tìm chỗ ở góc phòng rồi ngồi xuống như người liên quan. bức tường trước mặt treo hai màn hình cỡ lớn, trong đó, màn hình phát toàn cảnh bên ngoài hội trường, màn hình còn lại mở kênh truyền hình, phát sóng trực tiếp buổi họp báo của tập đoàn Lệ Bạc. Từ trước đến nay, Lệ Bạc luôn là đối thủ lớn nhất của Từ thị. Chủ tịch của Lệ Bạc – Giang Thế Quân – là nhân vật rất khó chịu. Có thể thấy, Từ Tử Thanh rất kiêng dè Lệ Bạc.

   Ở sau hậu trường cũng có thể theo dõi buổi họp báo bên ngoài, Viêm Lương sợ bị phóng viên làm phiền, muốn xuất đầu lộ diện nên quyết định ở lại trong hậu trường.

   Sắp đến hai giờ, Từ Tử Thanh và nhóm nhân viên Secret của ta lần lượt rời khỏi phòng nghỉ. Viêm Lương lịch cảm ơn lời mời của bọn họ nhưng vẫn ngồi yên ở đó.

   Viêm Lương nhanh chóng nhìn thấy Từ Tử Thanh màn hình.

   Từ Tử Thanh và số lãnh đạo cấp cao của công ty ngồi ở hàng ghế đầu tiên. Chỉ có phó giám đốc phụ trách dự án Secret lên sân khấu theo lời mời của người chủ trì, thay mặt lãnh đạo công ty chào hỏi giới truyền thông.

   Khách mời tham dự buổi họp báo hôm nay, ngoài phóng viên của các tờ báo lớn, còn có các chuyên gia trang điểm nổi tiếng, đại diện các nhà phân phối mỹ phẩm toàn cầu, người mẫu quảng cáo… Tất nhiên thể thiếu đối tác khu vực Bắc Mỹ – Johnny Weir.

   Màn hình phát cảnh Từ Tử Thanh cúi đầu trao đổi với Johnny Weir vài giây mới quay lại sân khấu chính.

   Người mẫu và chuyên gia trang điểm sẵn sàng. Dưới sắp đặt của Từ Tử Thanh, buổi họp báo như show diễn cao cấp, đầy cảm giác lạnh lẽo.

   Đèn sân khấu tắt dần, báo hiệu buổi họp báo chính thức bắt đầu.

   Viêm Lương xem chương trình của buổi họp báo, gồm tiết mục giới thiệu bộ sản phẩm trang điểm mắt Cảm giác tương lai, sản phẩm trang điểm mặt và bộ sản phẩm kem lót nền Hoàn mỹ. Bởi khuyết điểm của làn da người da trắng như tàn nhang, lỗ chân lông… nghiêm trọng hơn người châu Á nên sản phẩm kem lót nền Hoàn mỹ được Từ Tử Thanh coi trọng nhất, tập trung giới thiệu ở phần thứ tư của buổi họp báo.

   Buổi họp báo ra mắt nhãn hiệu Secret được tiến hành từng bước theo chương trình định sẵn, Viêm Lương tạm thời chuyển chú ý sang buổi họp báo của Lệ Bạc màn hình bên cạnh.

   Trong khi sản phẩm chủ đạo của Secret được giới thiệu ở phần cuối buổi họp báo, Lệ Bạc lại công bố sản phẩm chủ đạo ở ngay phần hai.

   Bên này, tổng giám sát sản phẩm của Secret còn giảng giải khái niệm chỉnh thể của bộ sản phẩm trang điểm mắt Cảm giác tương lai, tổng giám sát sản phẩm của Lệ Bạc trịnh trọng giới thiệu: “Tiếp theo, tôi xin giới thiệu bộ sản phẩm kem lót Cao thanh…”.

   Viêm Lương sững sờ trong giây lát.

   cúi đầu nhìn tờ chương trình của Secret, lại ngẩng lên nhìn bộ kem lót gồm năm sản phẩm của tập đoàn Lệ Bạc được chiếu cận cảnh màn hình, đầu óc chưa kịp có phản ứng, Viêm Lương lao nhanh ra cửa.

   Khi Viêm Lương chạy đến khu vực sân khấu, tổng giám sát sản phẩm của Secret : “Tiếp theo, tôi xin giới thiệu nhân vật chính của buổi họp báo hôm nay: bộ sản phẩm kem lót Hoàn mỹ…”.

   Giây phút đó, Viêm Lương như hóa đá.

   Đưa mắt xuống hội trường, Viêm Lương thấy ít phóng viên nghe điện thoại. Tuy biết nội dung những cuộc điện thoại đó nhưng thấy vẻ mặt kinh ngạc của bọn họ như phát ra lục địa mới, dự cảm lành. Lúc này, cũng chẳng thể làm gì hơn, chỉ đứng đó nhìn trợ lý của Từ Tử Thanh vội vàng đến trước mặt ta, cúi đầu thầm điều gì đó, bất chấp ống kính camera ở xung quanh. Trợ lý càng càng nôn nóng, sắc mặt Từ Tử Thanh dần trở nên trắng bệch. Viêm Lương chưa bao giờ thấy bộ dạng này của người chị giỏi ngụy trang của . Ngay cả lúc vạch trần sai sót của ta về vụ sản phẩm Nhã Nhan đạt tiêu chuẩn trước mặt bố , Từ Tử Thanh cũng hoảng hốt, lo sợ như bây giờ.

   Từ Tử Thanh vội vàng rời khỏi hội trường. Sau đó, có người bảo tổng giám sát sản phẩm chủ trì buổi họp báo dừng lại. Hội trường hỗn loạn trong giây lát. Bàn trưng bày bộ kem lót Hoàn mỹ gồm năm sản phẩm đặt sân khấu được đẩy vào bên trong. loạt hành động giấu đầu hở đuôi làm đám phóng viên mắt sáng lên như mèo thấy mỡ, bọn họ xông ra khỏi khu vực dành cho giới truyền thông, lao lên sân khấu, vây quanh tổng giám sát sản phẩm.

   “Đồng nghiệp của chúng tôi ở chỗ Lệ Bạc vừa gửi tin nhắn…”.

   bên là kem lót Hoàn mỹ, bên là kem lót Cao Thanh, liệu có trùng hợp như vậy ?”.

   “Tên sản phẩm hơi giống, bộ sản phẩm cũng giống nhau, chuyện này là thế nào?”.

   Trong lúc tổng giám sát sản phẩm biết ứng phó như thế nào, đám bảo vệ từ ngoài hội trường tràn vào để giữ trật tự. Các phóng viên bị ép quay lại khu vực dành cho giới truyền thông. Sau đó, Từ Tử Thanh cũng trở về vị trí. ta lấy micro từ tay tổng giám sát sản phẩm, lên tiếng: “Xin lỗi quý vị! Vừa rồi chúng tôi phát trình tự buổi họp báo xảy ra chút vấn đề, bây giờ chúng ta lại tiếp tục”. câu vỗ về tất cả mọi người.

   Thế nhưng trong khi đám phóng viên hồi hộp chờ đợi ra mắt của bộ sản phẩm kem lót nền Hoàn mỹ, buổi họp báo bỗng đổi thành tiết mục chuyên gia trang điểm hướng dẫn trang điểm tổng thể.

   Có phóng viên đứng dậy kháng nghị: “Hướng dẫn trang điểm là nội dung tiết mục tiếp theo, bây giờ phải là phần giới thiệu sản phẩm kem lót Hoàn mỹ mới đúng”.

   Người đó vừa dứt lời, các phóng viên khác nhao nhao tán đồng. Ống kính máy ảnh từ các góc đều dồn về phía Từ Tử Thanh ở hàng ghế đầu tiên.

   Đến tổng giám sát sản phẩm sân khấu cũng im bặt, đưa mắt xin ý kiến của Từ Tử Thanh. Từ Tử Thanh nhìn tổng giám sát, gật đầu ra hiệu hãy mặc kệ khiêu khích của đám phóng viên, tiếp tục chủ trì buổi họp báo.

   Đứng bên cạnh theo dõi tình hình lúc, Viêm Lương quyết định rời khỏi hội trường. Trợ lý của Từ Tử Thanh ngang qua , vào điện thoại: “Thư ký Lý Tổng giám đốc sắp đến rồi…”.

   Câu này lọt vào tai Viêm Lương. Tưởng Úc Nam đến đây? dừng bước, nhưng sau đó vẫn nhanh chóng rời khỏi hội trường.

   Tập đoàn Lệ Bạc đúng là cơn ác mộng của Từ thị.

   Buổi họp báo tồi tệ kết thúc sớm hơn dự kiến nửa tiếng. Phần giới thiệu bộ sản phẩm kem lót Hoàn mỹ bị cắt bỏ. Mặc dù vậy, sản phẩm chủ đạo của nhãn hiệu Secret này bị gán tội ăn cắp bản quyền. Kem lót Hoàn mỹ liệu có được tung ra thị trường?

   Trước khi làm nguyên nhân tại sao sản phẩm Cao thanh của tập đoàn Lệ Bạc giống hệt Hoàn mỹ của Secret, có lẽ thể đưa Hoàn mỹ ra thị trường. Nhưng nếu loại bỏ Hoàn mỹ, Secret mất khâu cơ bản nhất và cũng là khâu quan trọng nhất của quá trình trang điểm là kem lót nền, có nghĩa bộ sản phẩm trở nên hoàn chỉnh, người mua đương nhiên hài lòng.

   Đối với Viêm Lương, thất bại của Từ Tử Thanh là chuyện đáng mừng, nhưng bỗng nhiên phát mình vô cùng lo lắng cho hoàn cảnh của Secret, khỏi giật mình.

   Chìm trong tâm trạng mâu thuẫn, Viêm Lương bật máy tính xem tin tức về kiện kem lót nền Hoàn mỹ các trang báo mạng. Mãi đến sáu giờ chiều, mới chợt nhớ ra, hôm nay nhận lời mời ăn tối cùng người nào đó.

   Viêm Lương vội vàng tắt máy tính, điện thoại của bỗng đổ chuông.

   Đúng sáu giờ, giờ giấc của người đó chính xác.

   Viêm Lương bắt máy. Giọng từ tốn của Lộ Chinh truyền đến: “Tôi ở dưới tòa nhà Từ thị”.

   Thái độ của Lộ Chinh tuy lịch nhưng có vẻ “duy ngã độc tôn[1]”, đây là cảm nhận đầu tiên của Viêm Lương khi nghe .

   [1] Thiên thượng thiên hạ duy ngã độc tôn: là thuyết trong Phật giáo, có nghĩa là: trời, dưới đất chỉ mình ta mà thôi.

   “Tôi xuống ngay”. Viêm Lương vừa vừa xách túi rời khỏi văn phòng.

   Lộ Chinh đưa Viêm Lương đến nhà hàng sang trọng và ấm cúng, là nơi thích hợp để hẹn hò. Viêm Lương mặc bộ đồ công sở, thích hợp hò hẹn. lại phân tâm, càng thích hợp cho buổi hò hẹn. Mấy món ăn được dọn lên, Lộ Chinh thong thả thưởng thức món gan ngỗng. Ở phía đối diện, Viêm Lương lần thứ năm tập trung.

   Cuối cùng, Lộ Chinh thể giữ thái độ lịch , cau mày buông dao dĩa, ngẩng đầu nhìn Viêm Lương. “Viêm tiểu thư, món ăn ở đây khiến thất vọng hay tôi làm thất vọng?”.

   Đến lúc này Viêm Lương mới định thần. nhanh chóng lấy lại vẻ bình tĩnh, giả vờ nghe thấy câu hỏi của : “Tôi tập trung ăn uống, vừa gì vậy?”.

   Ánh mắt Lộ Chinh cho thấy chịu thua nhưng vẫn mỉm cười lắc đầu. “Tôi chỉ muốn hỏi đồ ăn có hợp khẩu vị của ?”.

   Cả hai cùng xuống nước, tránh làm khí của buổi gặp gỡ thêm ngượng ngập.

   Viêm Lương cảm thấy nên tìm đề tài chuyện. Ngẫm nghĩ hồi, cuối cùng mở miệng: “Chắc Lộ Tổng thường xuyên đến đây, hình như nhân viên phục vụ đều quen biết ?”.

   Sắc mặt Lộ Chinh tốt hơn trước nhiều. Tuy “tốt hơn trước” nhưng chỉ là khóe miệng hơi cong lên. “Đây là nhà hàng Pháp xếp hạng nhất, nhì trong cả nước, các món ăn đều rất chuẩn”.

   Lộ Chinh thừa dịp nhắc đến chuyện: “Từ đầu đến giờ thường xuyên lơ đãng, có phải do chuyện xảy ra giữa Secret và sản phẩm của tập đoàn Lệ Bạc?”.

   Viêm Lương lập tức thay đổi sắc mặt.

   Lộ Chinh phân bua: “ yên tâm , tôi phải người thọc mạch, tôi hỏi điều gì”.

   Nghe vậy, Viêm Lương bất giác thở phào nhõm. định chuyển chủ đề khác, ngờ Lộ Chinh thêm câu: “Điều duy nhất tôi cảm thấy hiếu kỳ là, tôi nghe quan hệ giữa và chị … Tôi còn tưởng lo lắng. ngờ lo đến mức…”. Vừa vừa cầm dĩa chỉ vào đĩa thức ăn vẫn còn nguyên trước mặt Viêm Lương. “Cả bữa tối hầu như động đũa”.

   Buổi hẹn này có được coi là vui vẻ ? Viêm Lương cho rằng khá tệ hại, nhưng Lộ Chinh nghĩ như vậy, : “Lần sau chúng ta tới chỗ khác”.

   Viêm Lương chỉ cười cười mà lên tiếng, nhận lời hay từ chối tùy Lộ Chinh tự hiểu.

   Trong thang máy xuống chỉ có Lộ Chinh và Viêm Lương. Cả hai đều lên tiếng, người trầm mặc biết nghĩ gì, người lần thứ sáu thất thần… May mà thang máy xuống nửa chừng, phụ nữ dẫn theo đứa trẻ vào thang máy. Đứa trẻ rất nghịch ngợm, chạy nhảy vòng quanh. Người phụ nữ giơ tay túm đứa bé, nó cười khanh khách, tiếng cười ấy bỗng khiến trái tim Viêm Lương lắng xuống. Dù vậy, trong đầu vẫn vương vấn chuyện của công ty. Từ Tử Thanh, Secret…

   “Cẩn thận!”. Bỗng có người nhắc nhở .

   Viêm Lương định thần, chỉ thấy đứa bé giẫm phải đồ chơi của mình, trượt chân ngã về phía . đứng vững, ngã dúi về bên. Đúng lúc đó, cánh tay rắn chắc ôm vai . Nhìn lên, thấy gương mặt của Lộ Chinh. Vẻ mặt có gì thay đổi, vẫn bình thản như thường lệ nhưng cánh tay ràng siết chặt hơn.

   Lúc này, thang máy dừng ở tầng nào đó, kêu “ding dong” tiếng rồi mở cửa. Lộ Chinh cũng buông tay khỏi vai Viêm Lương. vội cúi đầu tránh ánh mắt , vì vậy bỏ qua gương mặt ngỡ ngàng của đôi nam nữ đứng đợi ngoài thang máy.

   Lúc Viêm Lương điều chỉnh tâm trạng và ngẩng đầu, đôi nam nữ vào thang máy.

   Đó là… Tưởng Úc Nam và Từ Tử Thanh.

   Khi Viêm Lương nhìn thấy Tưởng Úc Nam, trở lại vẻ mặt vô cảm. Ánh mắt lướt qua Viêm Lương, dừng lại ở Lộ Chinh. “Lộ Tổng!”.

   Lộ Chinh tỏ ra ngạc nhiên: “Trùng hợp quá, hai vị cũng đến đây ăn tối à?”.

   Tưởng Úc Nam mỉm cười thay câu trả lời. Viêm Lương quay về bên, coi Tưởng Úc Nam và Từ Tử Thanh như tồn tại. Bốn người thang máy thẳng xuống bãi đỗ xe.

   Trong bữa ăn, Viêm Lương lén nhắn tin cho trợ lý của , bảo trợ lý lái ô tô của đến nhà hàng. viện cớ còn có việc ở công ty nên xe của về chứ để Lộ Chinh tiễn.

   Ô tô chậm rãi rời khỏi bãi đỗ xe, Viêm Lương nhắm mắt nghỉ ngơi. Trong đầu bỗng xuất hình ảnh Tưởng Úc Nam và Từ Tử Thanh cùng vào thang máy. Đúng lúc này, xe đột ngột phanh “kít”. Viêm Lương liền mở mắt. còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, người đứng trước đầu xe sang bên cạnh, mở cửa xe chỗ ngồi.

   Viêm Lương giật mình: “Tưởng Úc…”.

   đợi hết câu, người ở bên ngoài lạnh lùng cắt ngang: “Tôi bảo em làm ăn, chứ bảo em bán thân!”.

   Viêm Lương còn chưa mở miệng, trợ lý của tròn mắt. “Tổng giám đốc!”.

   Viêm Lương trừng mắt với người trợ lý, ngầm báo ta đừng làm mất hết khí thế của . Sau đó từ từ quay lại, tỏ vẻ như lúc này mới nhìn thấy Tưởng Úc Nam. “Tổng giám đốc, hóa ra là à? Sao đột nhiên chặn xe của tôi? tìm tôi có việc gì?”.

   Tưởng Úc Nam bận tâm trước thái độ trêu ngươi của Viêm Lương, đưa mắt về phía trợ lý của . “Cậu xuống xe!”.

   Người trợ lý hiểu đầu cua tai nheo thế nào nhưng bị khuất phục bởi ánh mắt lạnh lùng của Tưởng Úc Nam. ta ngoan ngoãn xuống xe, đến trước Tưởng Úc Nam. Tưởng Úc Nam nhìn người trợ lý, cúi đầu ngồi vào vị trí tài xế.

   “Tổng giám đốc, …”. Người trợ lý hoảng hốt kéo cánh cửa bên ghế lái, ngăn Tưởng Úc Nam đóng cửa xe.

   “Này! …”. Viêm Lương cũng nhoài người về phía trước.

   Nhưng đáp lại và người trợ lý là tiếng đóng sập cửa xe rất mạnh. Tưởng Úc Nam nổ máy lái xe trong giây lát. Người trợ lý vội nhảy sang bên để tránh va chạm. Chỉ loáng, chiếc xe biến mất khỏi bãi để xe.

   gương chiếu hậu ngoài cửa xe là gương mặt kinh ngạc của người trợ lý, còn gương chiếu hậu trong xe là gương mặt khóc dở mếu dở của Viêm Lương.

   biết ngoài trời đổ mưa từ lúc nào, ô tô lao mỗi lúc nhanh, nước bắn tung tóe. Vẻ mặt của Tưởng Úc Nam ngày càng lạnh lẽo, bóng gương mặt nhìn nghiêng của in cửa kính bị nước mưa làm tan vỡ.

   Viêm Lương phải nắm chặt tay nắm cửa để giữ thăng bằng, cố cất giọng bình tĩnh: “Tổng giám đốc định đưa tôi đâu vậy?”.

   Tưởng Úc Nam tập trung lái xe, nhìn .

   “Cuộc hẹn của Tổng giám đốc và Từ Tử Thanh kết thúc rồi à?”.

   Ô tô phanh kít.

   Dù bám vào tay nắm cửa, nhưng theo quán tính, Viêm Lương vẫn bị bắn về phía trước. còn chưa kịp ngẩng đầu, bên tai vang lên giọng đều đều của Tưởng Úc Nam: “Nếu em cho tôi biết, em hỏi câu này vì em ghen với chị em, biết chừng tôi thả em xuống xe ngay bây giờ”.

   Viêm Lương nghẹn giọng. cho rằng mình ngụy trang rất tốt, vẻ mặt và giọng điệu làm gì có mùi giấm chua. Sau khi xác định điều này, tỏ ra tự nhiên. “Dựa vào đâu mà can thiệp vào tự do của tôi?”.

   Xe dừng lại, Viêm Lương xong liền mở cửa, nhưng vừa chạm vào tay nắm, liền nghe tiếng “cạch”. Tưởng Úc Nam bấm nút điều khiển, khóa trái cửa xe.

   Biết Tưởng Úc Nam khóa cửa, Viêm Lương vẫn cố kéo tay nắm. Sau đó, khoanh hai tay trước ngực, làm bộ dạng chống đối. “Rốt cuộc có ý gì hả?”.

   Trái ngược với thái độ của Viêm Lương, Tưởng Úc Nam bình tĩnh cách đáng sợ. “Em vẫn chưa trả lời câu hỏi của tôi”.

   nghĩ tôi ghen sao?”. Viêm Lương lạnh lùng . “ tự đề cao mình quá đấy!”.

   Lần này, Tưởng Úc Nam mỉm cười, nhưng đối với Viêm Lương, thái độ lúc nóng lúc lạnh của hành hạ, cứ như lại trở thành con rối, còn đứng cao điều khiển. cất cao giọng: “Mau cho tôi xuống xe!”.

   Tưởng Úc Nam lại nổ máy, phóng xe . còn tỏ ra nóng nảy mà lái xe rất bình tĩnh, nhưng điều đó vẫn đủ để xóa tan bực tức của người phụ nữ ngồi ghế sau.

   Hai người đều im lặng, bầu khí trong xe ngột ngạt vô cùng. Đúng lúc này, hồi chuông điện thoại vang lên. Tiếng chuông phát ra từ di động của Tưởng Úc Nam.

   Viêm Lương vốn nhìn ra ngoài cửa sổ, nghe tiếng chuông điện thoại, hơi nhíu mày nhưng vẫn tỏ ra thờ ơ như mọi chuyện liên quan đến mình. Có điều, vẫn dỏng tai nghe cuộc trò chuyện của Tưởng Úc Nam.

   Cửa xe đóng kín, nghe tiếng mưa rơi ở bên ngoài, Viêm Lương thậm chí còn nghe thấy giọng ngọt ngào của Từ Tử Thanh ở đầu máy bên kia: “Cảm ơn hôm nay chỉ bảo tôi nhiều điều…”.

   “Lời thoại” này… Viêm Lương từng nghe Từ Tử Thanh dưới lần.

   “Bố, cảm ơn bố chỉ bảo con nhiều điều. ra con có thể hiểu tại sao Viêm Lương lại thù ghét con như vậy, nhưng con để bụng đâu ạ…”.

   “Châu Trình, cảm ơn chỉ bảo em nhiều điều. Từ , em luôn sống trong gièm pha của người khác. Mặc dù trước mặt em, bọn họ đều tỏ ra khách sáo nhưng em biết sau lưng, bọn họ gọi em là “con hoang”. Chỉ có luôn đối xử tốt và lòng với em…”.   Viêm Lương muốn nghe tiếp. nhoài người tới vị trí lái xe, giơ tay bấm nút điều khiển, mở khóa cửa. Tưởng Úc Nam mải nghe điện thoại nên nhất thời có phản ứng trước hành động của .

   Xe vẫn chạy đường. Thấy Viêm Lương mở cửa, Tưởng Úc Nam kịp bấm nút khóa cửa xe mà vội vàng ném điện thoại, túm chặt tay , nhưng nhanh hơn bước, mở toang cửa xe. Tưởng Úc Nam vội đánh ô tô vào lề đường, phanh gấp, xe lập tức dừng lại. Viêm Lương xông xuống xe ngay như dự đoán, như có mưu đồ từ trước, nhoài người về phía … giơ tay rút chìa khóa ô tô rồi mới xuống xe.

   Mưa nặng hạt nhưng chỉ trong chốc lát làm mờ mắt người bộ dưới đường. Viêm Lương ném chìa khóa xe vào thùng rác ở vỉa hè rồi nhanh về phía trước. Nhưng hôm nay mang giày cao gót nên dù nhanh đến mấy, làm sao có thể địch nổi người đàn ông cao hơn mét tám. nhanh chóng bị đuổi kịp.

   “Em nên sửa đổi tính nết ! Cứ lao xuống xe như vậy, em sợ chết sao?”.

   Viêm Lương định cãi lại, mỉa mai vài câu cho bõ tức nhưng người đàn ông này cho cơ hội mở miệng, kéo tay quay về ô tô. Lần này Viêm Lương phản kháng, chỉ lạnh lùng nhắc nhở: “Tôi ném chìa khóa rồi, còn có thể đưa tôi đâu?”.

   Trong cuộc đọ sức vừa rồi, Tưởng Úc Nam tạm thời lép vế. Đây ràng là hành vi thách thức quyền uy của . Tưởng Úc Nam đột nhiên đổi hướng, kéo Viêm Lương tiếp tục bộ vỉa hè.

   Suốt quãng đường, Viêm Lương dính nước mưa, ướt như chuột lột, hứng chịu ánh mắt ngạc nhiên lẫn hiếu kỳ của người qua lại… Cuối cùng, bị Tưởng Úc Nam lôi vào khách sạn gần đó.

   Tưởng Úc Nam kéo Viêm Lương thẳng đến quầy lễ tân. Lúc này, sắc mặt tối sầm. Đối diện với đôi nam nữ nhìn nhau như kẻ thù, làm gì có ai dám mở cửa phòng cho họ!

   nhân viên lễ tân hết đưa mắt nhìn Viêm Lương lại quay sang Tưởng Úc Nam. Trông họ giống đôi tình nhân cãi nhau bình thường, vì vậy ta dám nhận chứng minh thư của Tưởng Úc Nam. ta cẩn thận quan sát bộ dạng ướt rượt đến thảm hại của hai người rồi nhìn xuống bàn tay Tưởng Úc Nam túm chặt cánh tay Viêm Lương, cất giọng nghi hoặc: “Vị tiểu thư này… …”.

   Viêm Lương giãy giụa, quét ánh mắt miệt thị về phía Tưởng Úc Nam rồi quay sang với nhân viên lễ tân: “Tôi bị ta lôi vào đây. Tôi hề quen biết ta, xin hãy báo công an giúp tôi”.

   Tưởng Úc Nam ngờ Viêm Lương lại giở chiêu này. Tuy nghe Viêm Lương đề nghị báo công an nhưng thấy người đàn ông trước mặt có diện mạo điển trai, ăn mặc sang trọng, nhân viên lễ tân nghi hoặc, biết nên xử trí thế nào. Đặt tay lên chiếc điện thoại bàn, ta phân vân hồi lâu rồi mới bặm môi nhấc ống nghe.

   Viêm Lương thấy vậy liền đắc ý nhìn Tưởng Úc Nam.

   Bắt gặp vẻ mặt đó của Viêm Lương, Tưởng Úc Nam chẳng chẳng rằng, đưa hai tay nâng mặt , đặt nụ hôn nồng cháy lên môi .

   Sau khi rời khỏi môi , hai tay vẫn để nguyên chỗ. nhìn sâu vào đáy mắt ở cự ly gần làm rơi vào hoảng loạn, mãi thể định thần.

   nhân viên lễ tân chuẩn bị bấm số điện thoại gọi bảo vệ lập tức dừng động tác, nghi hoặc nhìn Tưởng Úc Nam, cho đến khi buông tay khỏi mặt Viêm Lương, đặt chứng minh thư lên quầy lễ tân.

   “Tưởng Úc Nam, …”.

   Viêm Lương chưa hết câu liền bị Tưởng Úc Nam cắt ngang: “Chẳng phải em vừa quen tôi? Tại sao lại biết tên tôi?”.

   Lần này, dù Viêm Lương giải thích thế nào cũng thể ngăn cản nhân viên lễ tân làm thủ tục thuê phòng cho Tưởng Úc Nam.

   Nếu e ngại mình trở thành trò cười cho những vị khách qua lại trong khách sạn, Viêm Lương ra tay đánh người đàn ông bá đạo này ngay tại đại sảnh khách sạn. cố nhẫn nhịn cho đến lúc ra khỏi thang máy, thấy hành lang bóng người, lập tức giật khỏi tay Tưởng Úc Nam.

   Người đàn ông này trông có vẻ dùng sức nhưng lại giữ rất chặt, Viêm Lương thể thoát khỏi. ngẫm nghĩ vài giây rồi quyết định giẫm vào chân . Hôm nay Viêm Lương giày gót nhọn, đây là vũ khí lợi hại. ngắm chuẩn rồi giẫm mạnh.

   Viêm Lương đoán, ngồi sụp xuống vì đau, lúc đó có thể thoát khỏi tay , chạy vào thang máy.

   Tưởng Úc Nam quả nhiên ngồi xuống, nhưng chuyện diễn ra sau đó như Viêm Lương tưởng tượng. chưa kịp làm gì Tưởng Úc Nam chỉ hơi ngồi xuống rồi ôm ngang eo, vác ngang người .

   Hành lang bóng người, Viêm Lương tha hồ vùng vẫy nhưng Tưởng Úc Nam thản nhiên vác vào phòng. Sau đó, ném lên giường như ném thứ đồ vật.

   Vừa ngã xuống giường, Viêm Lương lập tức ngồi dậy, thở hổn hển. “ điên à?”.

   Người vừa vác lại rất bình tĩnh như hề tốn dù chỉ chút sức lực, khoanh tay trước ngực, đứng bên cạnh giường, lạnh lùng theo dõi nhất cử nhất động của Viêm Lương, hề bị ảnh hưởng bởi cơn giận dữ của . Đến khi xuống giường ra cửa, mới có phản ứng, lông mày hơi cau lại, tiến lên hai bước chặn đường .

   Lúc này, lớp son phấn mặt Viêm Lương nhòe nhoẹt, trừng mắt nhưng chẳng có chút uy lực nào. Tưởng Úc Nam giơ tay lau vết chì đen đuôi mắt . lập tức nghiêng đầu né tránh.

   Ngay sau đó, bị Tưởng Úc Nam bóp cằm. “Em đừng có khó chịu như vậy được ?”.

   Viêm Lương lạnh lùng đáp: “ mắng tôi bán thân, còn cho phép tôi tức giận sao?”.

   Thái độ của Tưởng Úc Nam lập tức dịu hẳn. “Đó là do tôi bực quá!”.

   “Hả? Tổng giám đốc Tưởng trước nay vui buồn đều thể ra ngoài cơ mà! trở thành người che giấu được cảm xúc từ lúc nào vậy? Còn nổi cáu với phụ nữ nữa chứ!”.

   Viêm Lương vô tình chế giễu nhưng Tưởng Úc Nam giống như bị hỏi đúng trọng tâm vấn đề. Thậm chí còn suy nghĩ nghiêm túc, sau đó mỉm cười bất lực. “Đúng vậy, em chỉ cùng ta ăn bữa cơm thôi mà, sao tự nhiên tôi phải tức giận?”. nhìn chăm chú, giống như nghi hoặc, cũng giống như đợi giúp giải đáp thắc mắc.

   Tim Viêm Lương đập nhanh. Dưới ánh nhìn của , dường như tê liệt. Là nhất thời kích động, nhất thời chịu nổi hay là gì? Viêm Lương khẽ: “Tưởng Úc Nam…”.

   thường gọi thẳng tên như vậy, nhưng giây phút này, giọng giống bất cứ lần nào, vừa nhàng vừa dịu dàng, thậm chí có chút khẩn cầu.

   đừng để bị Từ Tử Thanh cướp …”.

   Trước mặt Tưởng Úc Nam, người phụ nữ ấu trĩ, buồn cười, giống đứa trẻ hoảng hốt, lo sợ bị người khác cướp mất món đồ chơi thích, nhưng cũng là người độc, quật cường, dũng cảm.

   Tưởng Úc Nam nhất thời im lặng.

   Ngoài cửa sổ, mưa mỗi lúc nặng hạt. Trong phòng khách sạn, hai con người mặt đối mặt, mắt đối mắt. Vẻ mặt vốn lạnh lùng của Tưởng Úc Nam… dường như giấu tia rung động. Cuối cùng đưa tay về phía Viêm Lương như muốn vuốt ve , cũng như muốn phá vỡ bầu khí trầm mặc này, nhưng trước khi chạm vào làn da của , ngón tay đột nhiên dừng lại trong trung… như nỡ chạm vào. mâu thuẫn, do dự, cử chỉ thâm tình này dường như mang theo bí mật tàn nhẫn, mà dưới ánh mắt chân thành của đối phương, mọi bí mật trong thâm tâm bị phơi bày.

   Cuối cùng, Tưởng Úc Nam vẫn tiếp tục hành động còn dang dở, ngón tay lướt qua khóe miệng Viêm Lương, vuốt ve bờ môi đẹp đẽ của , sau đó tới chiếc cằm thon gọn, nâng mặt , nhìn sâu vào mắt .

   Bởi biết nên dùng ánh mắt nào để đáp trả người đàn ông trước mặt, Viêm Lương nhất thời nín thở. giành được đáng sợ, giữ được mới nực cười. Trong hơn hai mươi năm cuộc đời đều có diện của Từ Tử Thanh trò cười lớn, vậy mà khi gặp người đàn ông này, vẫn luôn yếu thế…

   Sau khi ra câu đó, Viêm Lương lập tức hối hận. Nhưng bây giờ, đột nhiên muốn phó thác cho số phận, cũng nhìn vào mắt , như muốn nhìn xuyên qua trái tim .

   Trước mặt đúng là Tưởng Úc Nam mà quen biết, nhưng lại có điều gì đó khác biệt. đột nhiên phát , đứng trước mặt phải người đàn ông tùy ý như thường lệ, trong đáy mắt xuất tia mâu thuẫn và do dự.

   Sau đó, Tưởng Úc Nam hơi nghiêng người, gạt hết đồ chiếc bàn bên cạnh xuống đất, cánh tay còn lại ôm eo Viêm Lương, bế ngồi lên bàn.

   Theo phản xạ, định nhảy xuống bàn nhưng lập tức bị Tưởng Úc Nam giữ chặt hai vai.

   “Đừng động đậy!”. , là giọng ra lệnh.

   Lần nay, Viêm Lương quyết định phục tùng.

   ngồi im ở đó, còn đứng giữa hai chân . Chiếc bàn hơi thấp nên có thể nhìn từ xuống. Bàn tay dừng lại ở ngực , chậm rãi giúp cởi chiếc áo ướt.

   Lòng bàn tay nóng bỏng, nóng lạnh giao thoa khiến Viêm Lương bất giác rùng mình. Nhưng tay dừng lâu ngực mà nhanh chóng dịch chuyển xuống dưới, nhàng cởi bỏ những chướng ngại.

   Tưởng Úc Nam vẫn rời mắt khỏi Viêm Lương, hôn lên môi . bàn tay đưa vào trong váy, bàn tay còn lại vuốt ve bầu ngực mẫn cảm của . Cuối cùng, vô thức bật ra tiếng rên khe khẽ.

   Tưởng Úc Nam liền giơ tay che miệng . Trong bầu khí tĩnh mịch, mọi sợi dây thần kinh của dường như đều tập trung vào cử động của . Để thay đổi chú ý, Viêm Lương ôm chặt cổ , hôn ngấu nghiến. Miệng lưỡi quấn quýt, hơi thở gấp gáp.

   Ánh mắt Tưởng Úc Nam đen sẫm.

   Váy của bị vén lên cao, Tưởng Úc Nam giữ chặt hông . Viêm Lương chống tay lên ngực , mình muốn ngăn cản hay mong chờ động tác tiếp theo của . Tưởng Úc Nam nhấc chân Viêm Lương, để sát bên hông . Sau đó hối hả tiến thẳng vào người .

   Tưởng Úc Nam vẫn thèm khát nụ hôn cuồng nhiệt của . vừa hôn vừa điên cuồng chiếm hữu.

   Rất nhanh chóng, Viêm Lương được tận hưởng kích thích chưa từng có. thở hổn hển, chìm đắm trong khoái cảm mang lại.

   Tưởng Úc Nam ngừng chuyển động, thứ duy nhất bất động là ánh mắt kiên nghị của . nhìn chăm chú người phụ nữ có gương mặt đỏ ửng, đôi mắt mê man.

   Hơi thở nặng nề và tiếng miệng lưỡi quấn quýt ngừng vang lên bên tai hai người. Viêm Lương bị hôn đến mức đầu lưỡi tê dại, toàn thân như muốn tan chảy. Trong lúc ý loạn tình mê, Viêm Lương có cảm giác bế , rời khỏi chiếc bàn cứng lạnh để đến với chiếc giường mềm mại.

   Khi lưng Viêm Lương vừa chạm xuống giường, hơi rút ra.

   Người mềm nhũn nằm giường, còn đứng ở cạnh đó. nhấc hai chân , cúi xuống nhìn .

   Viêm Lương bị hoan lạc nhấn chìm, thần trí trôi dạt phương nào. mơ màng mở mắt, lập tức giơ tay định che giấu bản thân. Tưởng Úc Nam liền kéo tay , động tác nhanh hơn.

   Viêm Lương cố gắng đẩy lùi từng đợt sóng tình dội vào cơ thể. định chống tay ngồi dậy, muốn né tránh ánh mắt của , ánh mắt ấy khiến chịu nổi nhưng lập tức bị đè xuống. nhấc hai chân lên cao, cố tình dùng ngón tay khiêu khích cánh hoa của .

   Viêm Lương phải chịu giày vò ngọt ngào, toàn thân như có lửa đốt, đầu óc trống rỗng.

   Đến khi ngừng hành hạ , ga trải giường ướt đẫm. Tưởng Úc Nam ôm sang phía giường bên kia. Viêm Lương cảm thấy ra khỏi người nhưng cũng chỉ có thể mở mắt theo dõi nhất cử nhất động của . còn chút sức lực để ngồi dậy, hai đùi nhức mỏi vô cùng.

   Ánh mắt u tối như đêm đen, chỉ có hơi thở và động tác là kịch liệt. Hai chân Viêm Lương cuốn lấy thắt lưng . nghe tiếng trái tim đập thình thịch mà biết là của ai, chỉ biết làn da, xương cốt, thậm chí máu trong người đều bị đốt cháy.

   Viêm Lương vô thức dính chặt vào người . Cảm nhận được phản ứng của , Tưởng Úc Nam cười khẽ, cọ cọ vào đầu mũi . “Em chịu nổi à?”.

   chỉ có thể trả lời bằng nụ hôn.

   Tưởng Úc Nam đáp lại nụ hôn của . Sau đó, bế ngồi dậy. Viêm Lương ngồi đùi , hai chân vẫn quặp chặt thắt lưng . càng tiến sâu, hai cơ thể lại hòa vào làm .

   Dưới giày vò của , Viêm Lương bị từng cơn dục vọng nhấn chìm. Đến lúc Tưởng Úc Nam cảm nhận nơi sâu thẳm trong người ngừng co rút, nghe tiếng rên rỉ mê người của , cuối cùng cũng tiến vào nơi sâu nhất, giải phóng bản thân, đưa cả hai đến thiên đường.

  2. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   ✲ Chương 4: Tiểu thành đại


   Viêm Lương thể xác định mối quan hệ giữa và Tưởng Úc Nam dù hai người đụng chạm thân mật nhất. Liệu có phải người ? Nhưng thậm chí chưa từng bày tỏ tình cảm với .

   Đúng là công việc dù khó khăn đến mấy cũng dễ giải quyết hơn vấn đề tình cảm. Nghĩ mãi ra, Viêm Lương quyết định dồn toàn bộ tinh lực vào công việc. Còn về chuyện tình cảm, khi nào gặp lại Tưởng Úc Nam, làm cũng chưa muộn.

   Vấn đề tình cảm như ý muốn, còn công việc lại vô cùng thuận lợi. Hoạt động quảng cáo của Nhã Nhan đạt hiệu quả tốt, lượng tiêu thụ tăng ổn định, sản phẩm được người tiêu dùng tín nhiệm.


   Trái ngược với Nhã Nhan, hoàn cảnh của Secret[​IMG] tương đối tồi tệ. kiện Lệ Bạc và Secret[​IMG] đụng nhau về ý tưởng và sản phẩm giống nhau gây ầm ĩ trong dư luận. Viêm Lương nghe , bố nổi trận lôi đình, tức giận đến mức phải nhập viện. Cổ phiếu của Từ thị cũng bị ảnh hưởng, giảm giá trong mấy ngày liên tiếp.

   Dì Lương khuyên Viêm Lương tới bệnh viện thăm Từ Tấn Phu. viện cớ công việc bận rộn, từ chối mấy lần. Đối với Từ Tấn Phu, Viêm Lương từ lâu còn lời nào để . Dù gì cũng mang tiếng bất hiếu, bất hiếu thêm lần cũng chẳng sao.

   Nghe Từ Tử Thanh điều tra xem khâu nào xảy ra vấn đề. Cả nhóm nhân viên Secret[​IMG] tạm thời nghỉ ngơi. Bởi Lệ Bạc công bố bộ sản phẩm kem lót Cao thanh sớm hơn Secret ba phút nên động thái của dư luận hoàn toàn có lợi cho Lệ Bạc. Trong khi đó, Từ thị đổ khoản tiền cực lớn vào dự án này, vì vậy đối với Từ thị, việc giải quyết khủng hoảng có thể trận quyết chiến sống còn.

   Việc hợp tác giữa Nhã Nhan và Minh Đình dần vào quỹ đạo. Sau buổi họp báo, lãnh đạo của Từ thị đều ra mặt nên rất nhiều phóng viên chặn đường Viêm Lương khi tới trụ sở của Minh Đình dự cuộc họp.

   Viêm Lương bị phóng viên chặn đường mấy lần, lần nào cũng im lặng. Đến lần thứ năm bị đám phóng viên bao vây ở bên ngoài tòa nhà Minh Đình, cuối cùng Viêm Lương cũng chịu nổi, lên tiếng tuyên bố: “Tuy Nhã Nhan và Secret đều thuộc Từ thị nhưng từ trước đến nay, hai nhãn hiệu có ranh giới ràng, liên quan đến nhau”. xong, liền thẳng.

   Hôm nay, có cuộc họp với người phụ trách của Minh Đình Square[​IMG] vào lúc mười giờ, bây giờ là chín giờ năm mươi lăm phút, muốn đến muộn vì đám phóng viên này.

   Thế nhưng cánh phóng viên khó khăn lắm mới bắt được lúc Viêm Lương chịu mở miệng, đời nào bọn họ tha cho . Viêm Lương bị vây quanh, thể tiến vào tòa nhà Minh Đình.

   “Viêm tiểu thư, nghe Lệ Bạc định kiện Từ thị tội ăn cắp bản quyền, nhà phân phối ở Bắc Mỹ là Johnny Weir định rút hợp đồng?”.   Viêm Lương nhìn đồng hồ đeo tay, sắc mặt rất khó coi. “Tôi Secret và Nhã Nhan liên quan gì đến nhau. Tôi nắm tin tức về Secret. Cảm ơn các vị!”.

   Viêm Lương hết nhẫn nại, đanh mặt, rảo bước. Mười mấy phóng viên bao vây, chặn đường . Người trợ lý định giúp Viêm Lương mở đường, nhưng vì là có thân hình bé nên ấy nhanh chóng bị đám phóng viên đẩy sang bên.

   “Nghe sau cố này, Chủ tịch Từ rất thất vọng về Từ tiểu thư, thậm chí còn tức giận đến mức phải nhập viện. Đồng nghiệp của chúng tôi chụp được ảnh luật sư riêng của Từ thị hai ngày trước thường xuyên ra vào bệnh viện. Có phải Chủ tịch Từ muốn sửa lại di chúc hay ?”.

   Tiếng phóng viên léo nhéo bên tai, Viêm Lương vẫn dừng bước. cúi đầu, nhanh về phía trước. Trợ lý của Viêm Lương ở bên cạnh ngừng lặp lặp lại: “Phiền các vị tránh đường! Phiền các vị tránh đường!”.

   Đám phóng viên những tránh đường mà còn đưa máy ghi đến trước mặt Viêm Lương. bực tức, giơ tay gạt . tiếng “bụp” vang lên, Viêm Lương cảm thấy đầu óc quay cuồng. Theo phản xạ, giơ tay ôm trán.

   Chiếc camera của phóng viên nào đó đập mạnh vào trán Viêm Lương. Cú đập đau đến mức loạng choạng, lùi lại vài bước. Đột nhiên có người đỡ lưng , giữ khỏi ngã. Viêm Lương ôm trán nên nhìn người vừa đỡ . chỉ cảm thấy, bàn tay của người đó đỡ lưng , đưa về phía trước, bàn tay còn lại che đầu cho .

   Nhờ bảo vệ cẩn thận của người đó, Viêm Lương dễ dàng vượt qua đám phóng viên, thẳng vào tòa nhà Minh Đình. Khi hai bàn tay của người đó rời khỏi người , mới phát ta chính là Lộ Chinh.

   Trong khi Viêm Lương mặt đầy sát khí, Lộ Chinh chỉ cười cười. “Những tờ báo lớn bây giờ cũng lắm trò, chẳng khác mấy tờ báo lá cải chuyên đăng tin nhảm nhí”.

   Viêm Lương quay lại nhìn. Đám phóng viên bị bảo vệ ngăn cho vào bên trong tòa nhà Minh Đình. Dù cách lớp cửa kính, bọn họ vẫn ngừng chụp ảnh, cứ như chỉ cần Viêm Lương và Lộ Chinh cùng nhau là có thể trở thành tin tức nóng hổi.

   Viêm Lương định giục Lộ Chinh lên tầng nhưng mở miệng trước: “Chúng ta lên , còn đứng ở đây nữa, chỉ e và tôi bị bọn họ viết bậy bạ”.

   Viêm Lương gật đầu, vào thang máy.

   Đến phòng họp chậm năm phút, nhưng vừa đẩy cửa vào, lập tức ngẩn người. Phòng họp trống . bàn bày đầy tài liệu và nước uống nhưng trong phòng bóng người, nghi hoặc đến chỗ ngồi.

   Phía sau có tiếng mở cửa, Viêm Lương quay đầu, hơi bất ngờ khi thấy người vào phải người phụ trách Minh Đình Square mà là Lộ Chinh.

   “Lộ Tổng?”.

   Lộ Chinh đảo mắt qua phòng họp người, hề tỏ vẻ ngạc nhiên. đến bên cạnh Viêm Lương, bỏ túi thuốc lên bàn. “Tôi bảo họ hoãn cuộc họp mười phút”.

   Viêm Lương ngồi, thấy vậy liền đứng dậy nhưng Lộ Chinh nhanh chóng giữ hai vai . đành ngồi im.

   Lộ Chinh đứng tựa vào bàn, mở túi thuốc, lấy lọ xịt giảm đau. cúi xuống định giúp nhưng vô thức rụt cổ. Thấy phản ứng của , Lộ Chinh giơ tay nâng cằm .

   Căn cứ vào mối quan hệ của họ nay, cử chỉ của Lộ Chinh tương đối tùy tiện. cũng ý thức được điều này nên lập tức buông cằm , nhưng định để tự xử lý vết thương. chạm vào cổ mà hất cằm ra hiệu ngẩng đầu lên và nhắm mắt.

   Viêm Lương do dự trong giây lát, sau đó chọn phản ứng giữ thể diện cho đối phương nhất, tức là nhắm mắt theo ý Lộ Chinh. Cảm giác mát lạnh và đau buốt cùng xuất , Viêm Lương phải hít hơi sâu mới nghiến răng. Tuy cho rằng mình rất bình tĩnh nhưng bộ dạng của vẫn chọc cười Lộ Chinh. Nghe tiếng cười khẽ, Viêm Lương lập tức mở mắt. ở ngay trước mặt , khoảng cách rất gần. Khi mắt hai người chạm nhau, Viêm Lương nghiêng đầu né tránh. Góc độ này càng khiến Lộ Chinh dễ dàng dán miếng băng lên trán .

   chịu đựng giỏi đấy, trán sưng vù mà vẫn như có chuyện gì xảy ra”.

   Viêm Lương coi đây là lời khen. Lộ Chinh đứng tựa vào bàn, hai chân chạm vào đầu gối . Viêm Lương hơi xoay ghế quay sang hướng khác, tránh tiếp xúc mơ hồ của .

   Cuộc họp bị hoãn, Viêm Lương chỉ có thể thầm khen trong lòng. biết chuyện gì, Lộ Chinh lại có ý rời . Hai người trầm mặc lúc, điện thoại của bỗng đổ chuông.

   Viêm Lương tuy ngẩng đầu nhìn nhưng vẫn dỏng tai nghe Lộ Chinh chuyện điện thoại.

   chỉ từ: “Ừ!”.

   Lộ Chinh nhanh chóng cúp máy rồi dùng di động lướt web. Viêm Lương còn mải ngắm chậu cây cảnh đặt giữa phòng họp, bên tai đột nhiên vang lên giọng lạnh lùng của : “Bọn họ nhanh đấy!”.

   “Sao thế?”.

   Viêm Lương ngẩng đầu, thấy Lộ Chinh nhếch mép cười nhạt. giải thích, chỉ nhìn rồi đưa điện thoại đến trước mặt .

   Viêm Lương đọc nội dung bài báo, cũng cười nhạt.

   Hình ảnh Lộ Chinh giúp Viêm Lương thoát khỏi đám phóng viên được đăng các trang web thương mại và giải trí. động tác bảo vệ đơn giản nhưng ở góc chụp đó, tư thế của hai người trở nên vô cùng mờ ám.

   chỉ có vậy, họ còn giật tít lớn: Sau khi rơi vào tình trạng nguy cấp, Từ thị chơi canh bạc cuối cùng: Người thừa kế cặp kè với công tử Minh Đình.

   Cuộc họp lần này có mặt ba bên, gồm đại diện của Minh Đình, Nhã Nhan và đại lý của Nhã Nhan ở các tỉnh. Sau cuộc họp, Viêm Lương bận rộn công tác các tỉnh. Mặc dù rời khỏi thành phố đầy thị phi nhưng scandal giữa và Lộ Chinh lan truyền với tốc độ chóng mặt. đến đâu cũng bị các phóng viên quấy rầy.

   Viêm Lương ngờ tấm ảnh có thể gây “sóng gió” như vậy, thậm chí nhiều người còn tin đó là . Viêm Lương tuyệt đối thừa nhận ánh mắt và vẻ mặt của Lộ Chinh tấm ảnh thể quan tâm, lo lắng cho như tin tức đưa.

   Dì Lương ngày nào cũng gọi điện: “Chủ tịch bảo nhị tiểu thư công tác về đến gặp ông ngay”.

   Viêm Lương cất giọng mỉa mai: “Sao thế? Bố cháu từ trước đến nay đều mặc kệ, quan tâm, hỏi han tới cháu. Dì đừng ông ấy đột nhiên nhớ cháu đấy nhé!”.

   “Nhị tiểu thư, tình hình sức khỏe của Chủ tịch tốt lắm, mau về nhà . Nếu chuyện của và Lộ công tử là , biết chừng có thể giúp…”.

   Dì Lương còn chưa xong, Viêm Lương cắt ngang: “Dì hãy với bố cháu, ông ấy muốn bán con là việc của ông ấy, còn cháu muốn bị đem bán”.

   Trong thời gian công tác, Viêm Lương nhận được vô số cuộc điện thoại muốn nhận. Còn người duy nhất muốn chuyện lại chẳng gọi cuộc nào. May mà bận nhiều việc, buổi tối về đến khách sạn là lăn ra ngủ. tuần trôi qua, thời gian rảnh rỗi của cộng lại đến hai tiếng đồng hồ. Trong hai tiếng đó, cầm điện thoại, mở danh bạ, tìm tên “Tưởng Úc Nam” biết bao nhiêu lần, có lúc do dự hồi lâu, nghiến răng bấm nút gọi nhưng điện thoại chưa kịp kết nối lại tắt ngay.

   Kết thúc đợt công tác, cuối cùng Viêm Lương cũng có thể về nhà nghỉ ngơi. Nhưng quá trình trở về cũng đơn giản, phải cố tình để lộ tin tức về chuyến bay rồi lại đổi sang chuyến bay khác mới có thể tránh đám phóng viên, về nhà cách bình an. Mặc dù vậy, Viêm Lương vẫn chưa được nghỉ ngơi vì trán vô cùng đau nhức.

   biết Lộ Chinh xịt loại thuốc nào lên trán mà nó ngày càng sưng. May mà thời gian này được nghỉ ngơi, có thể tới bệnh viện kiểm tra. Viêm Lương đến bệnh viện bố nằm mà tới khám ở bệnh viện khác.

   Bác sĩ nhanh chóng cho biết, phải thuốc của Lộ Chinh có vấn đề mà do gần đây Viêm Lương thường xuyên thức đêm, nghỉ ngơi điều độ, vết thương được chăm sóc tử tế nên mới bị đau. lấy thuốc theo đơn của bác sĩ rồi chuẩn bị rời khỏi bệnh viện. Khi tới đại sảnh, Viêm Lương tình cờ phát người ở hành lang đối diện.

   Người đó sải bước dài, bóng lưng vô cùng quen thuộc. Tưởng Úc Nam? Viêm Lương chắc chắn nên vội vã theo.

   Người đàn ông ở phía trước hết rẽ trái rồi rẽ phải, Viêm Lương suýt để mất dấu hai lần. Cuối cùng cũng đuổi kịp, đứng nhìn vào phòng bệnh.

   Đây là khu vực chăm sóc đặc biệt, tầng chỉ có ba phòng, ngoài hành lang trang trí như khách sạn năm sao, chi phí chắc rẻ. Nếu có mùi thuốc khử trùng nồng nặc, Viêm Lương nghĩ đây là bệnh viện. ngập ngừng tiến lại gần. Qua cửa sổ phòng bệnh, chỉ có thể nhìn thấy phòng khách bên trong.

   Viêm Lương đứng trước cửa, suy nghĩ xem có nên vào tìm Tưởng Úc Nam nhìn thấy tấm thẻ treo ngoài cửa.

   thẻ để tên bệnh nhân: Giang Thế Quân.

   CEO của tập đoàn Lệ Bạc… Giang Thế Quân…

   Viêm Lương chết lặng trong giây lát. Đầu óc trống rỗng, thẫn thờ đứng đó lúc lâu. Cuối cùng, thể kiềm chế hành động theo cảm tính, định đẩy cửa vào.

   Đúng lúc Viêm Lương cầm tay nắm cửa, cánh cửa tự động mở ra. giật mình kinh ngạc, đập vào mắt là gương mặt của Tưởng Úc Nam, đứng đối diện . Nhìn thấy Viêm Lương ở ngoài cửa, vẻ mặt Tưởng Úc Nam hơi tối lại.

   Hai người mắt đối mắt, Tưởng Úc Nam có phản ứng trước tiên, gương mặt u ám của đột nhiên trở nên ấm áp, mỉm cười, lên tiếng: “Sao em lại ở đây?”.

   Viêm Lương nhíu chặt lông mày, giọng sắc lạnh khác thường: “Câu này tôi nên hỏi mới đúng. Tại sao lại ở đây?”.

   Lời chất vấn của khiến vẻ mặt Tưởng Úc Nam trầm xuống. nhíu mày quan sát , có vẻ rất vui. Sau đó, chẳng chẳng rằng, kéo tay vào phòng bệnh.

   Viêm Lương bị Tưởng Úc Nam lôi qua phòng khách, đến bên giường bệnh. Căn phòng bài trí đơn giản, lọ hoa bách hợp ở đầu giường tạo cảm giác ấm áp nhưng sắc mặt của Giang Thế Quân khi nhìn thấy đột nhiên lạnh hẳn.

   Giang Thế Quân lời nào. Ánh mắt ông ta dừng lại ở bàn tay Tưởng Úc Nam nắm tay Viêm Lương. Tưởng Úc Nam lên tiếng: “Giang Tổng, tôi vẫn giữ ý kiến đó. Từ thị và Lệ Bạc từ xưa đến nay nước sông phạm nước giếng. Việc Secret và Lệ Bạc trùng ý tưởng là thể thay đổi, nhưng ai có thể đưa ra chứng cứ chứng minh đối phương ăn cắp bản quyền. Vì danh dự của hai công ty, chúng ta nên mỗi người nhường bước”.

   Giang Thế Quân trầm tư, ông ta cúi thấp đầu nên ai nhìn thấy vẻ mặt của ông ta. Lúc ngẩng lên, vẻ mặt của ông ta vẫn đầy ngạo mạn. “Lệ Bạc chúng tôi công bố sản phẩm trước các cậu. Dư luận đều đứng về phía chúng tôi, việc gì tôi phải nhượng bộ!”.

   Tưởng Úc Nam trầm ngâm như muốn tìm lời đối đáp. Viêm Lương hết nhìn Tưởng Úc Nam lại nhìn Giang Thế Quân. Bộ dạng tự cao tự đại của Giang Thế Quân quả thực rất đáng ghét, kìm được cất cao giọng: “Giang Tổng, nếu bác muốn nhượng bộ chỉ còn cách “cá chết lưới rách”. Trước khi điều tra ra chân tướng việc, chúng tôi cầu cơ quan chức năng cho hai bên tung sản phẩm ra thị trường. khi kem lót Hoàn mỹ của Secret thể bán ra ngoài, chúng tôi cũng khiến Cao thanh bị hoãn vô thời hạn. Từ thị chúng tôi ít nhất còn có Nhã Nhan mở ra thị trường mới, liệu Lệ Bạc có thể đấu với chúng tôi hay , điều này rất khó ”.

   Nụ cười ngông cuồng của Giang Thế Quân vụt tắt, nhưng ngay sau đó ông ta nhếch mép, nhìn Viêm Lương bằng ánh mắt tán thưởng: “ ngờ người mới đặt chân vào giới kinh doanh lại có chiêu thâm độc như vậy!”. Ông ta đưa mắt sang Tưởng Úc Nam như muốn tìm đồng tình, giữa những người đàn ông với nhau: “Lòng dạ đàn bà quả là nham hiểm nhất!”.

   Tưởng Úc Nam bấm vai Viêm Lương ra hiệu thu lại sắc sảo vừa rồi. Viêm Lương im lặng nhìn , quen với việc giao quyền phát ngôn cho Tưởng Úc Nam. lên tiếng: “Từ trước đến nay, Giang Tổng luôn quan tâm đến toàn cục, chúng tôi tin ông để việc phát triển đến mức “cá chết lưới rách”, đúng ?”.

   Giọng điệu của Tưởng Úc Nam có vẻ khiêm nhường nhưng nghe kĩ, khó nhận ra uy hiếp giấu trong đó. Giang Thế Quân hơi sững người, như bị rút chân khí, được lời nào.

   Tưởng Úc Nam có ý ở lại lâu hơn, thong thả đến đầu giường. “Giang Tổng bị ốm, chúng tôi mạo muội làm phiền, hy vọng ông hãy suy nghĩ kĩ rồi liên lạc với tôi”. xong, từ tốn kẹp tấm danh thiếp vào bó hoa bách hợp.

   Tưởng Úc Nam và Viêm Lương rời khỏi phòng bệnh. Khi hai người ra ngoài, cửa phòng vẫn chưa khép chặt, Viêm Lương thở phào nhõm. quay sang Tưởng Úc Nam: “Tôi còn tưởng…”.

   Tưởng Úc Nam lập tức lên tiếng: “Em tưởng gì?”.

   Người đàn ông này bày ra bộ dạng biết rồi còn hỏi làm Viêm Lương cảm thấy rất có lỗi. liền chuyển chủ đề: “Giang Thế Quân bị bệnh gì vậy? Trông có vẻ khá nghiêm trọng”.

   “Tôi chẳng quan tâm ông ta bị bệnh gì, tôi chỉ quan tâm đến em”. Bây giờ Tưởng Úc Nam mới có thời gian quan sát Viêm Lương. nhìn từ đầu đến chân, rồi lại từ chân lên đầu. Đuôi mắt trái của giật giật, đây là biểu của riêng . “Em đến bệnh viện làm gì vậy?”.

   “Quan tâm?”. nhắc đến thôi, vừa nhắc đến, Viêm Lương thay đổi sắc mặt ngay lập tức, tâm trạng áy náy của chuyển thành bất mãn. “Nếu quan tâm đến tôi, tại sao gọi cuộc điện thoại nào trong hơn tuần liền?”.

   Tưởng Úc Nam ngẩn người, chau mày mỉm cười. “Em và Lộ công tử ầm ĩ như vậy, tôi chỉ là kẻ làm thuê cao cấp, làm sao dám xen vào!”.

   Đây ràng là câu đùa nhưng khiến oán trách tích tụ bấy lâu trong lòng Viêm Lương được dịp bùng phát, cất giọng chế giễu: “ cũng phải, bây giờ cả thế giới đều coi tôi là Lộ phu nhân tương lai. Đến bố tôi cũng chuẩn bị đem bán tôi cho Lộ gia, tôi làm sao dám nhận điện thoại của người đàn ông khác!”.

   Mặt Tưởng Úc Nam biến sắc.

   Viêm Lương vô cùng thích thú khi có thể chọc tức người đàn ông này. tươi cười vỗ vai Tưởng Úc Nam, giả bộ an ủi: “Tôi và đứng đây trò chuyện, nhỡ bị phóng viên quay được hay chút nào! Thôi tôi đây, chào !”.

   xong, Viêm Lương lập tức rút tay về trước khi bắt được . vui vẻ quay người bước .

   Tưởng Úc Nam vẫn đứng yên ở đó. Viêm Lương vài bước bỗng quay đầu, mỉm cười với . Gương mặt rạng ngời, ánh mắt đầy vẻ đắc ý như trẻ con của giống dòng suối len lỏi vào trái tim cứng rắn của Tưởng Úc Nam, khiến nó trở nên mềm mại.

   Lòng bỗng rung động. Vẫn biết là được, nên… nhưng thể khống chế rung động xuất phát từ con tim.

   Viêm Lương quay lưng về phía Tưởng Úc Nam nên bỏ qua tia hoảng sợ chưa từng có trong đáy mắt . chưa được bao xa, Tưởng Úc Nam nhanh chóng đuổi theo, giữ lại.

   Hai cánh tay rắn chắc của ôm chặt Viêm Lương. bị nhốt vào lòng.

   “Lộ phu nhân tương lai?”. Tưởng Úc Nam chau mày.

   Viêm Lương gật đầu. “Ừm…”, nhưng chưa kịp hết câu, miệng bị chặn lại.

   Sau khi kết thúc nụ hôn kéo dài nửa phút giữa chốn đông người, Tưởng Úc Nam mới hài lòng ngẩng đầu. “Em ràng là người phụ nữ của tôi”.

   Lúc Lộ phu nhân tương lai tỉnh dậy giường của Tưởng tiên sinh trời tờ mờ sáng. Sau đêm hoan lạc, Viêm Lương mệt mỏi đến mức còn sức để trở mình. chỉ có thể thông qua tiếp xúc của làn da, nhận biết Tưởng Úc Nam rời khỏi giường lúc rồi quay lại, ôm chặt từ phía sau. Ban đêm trời hơi lạnh nhưng vòng tay và cơ thể của người đàn ông ở sau lưng ấm áp vô cùng.

   Tưởng Úc Nam tay ôm eo Viêm Lương, tay kia ném điện thoại lên tủ đầu giường. “Tôi làm em thức giấc à?”.

   Viêm Lương đưa mắt nhìn, thấy màn hình điện thoại tối dần, mới xác định vừa rồi trong lúc nửa tỉnh nửa mê, nghe thấy tiếng chuông điện thoại chứ phải mơ.

   Viêm Lương bất giác dụi mắt. “Nửa đêm nửa hôm ai gọi điện cho vậy?”.

   “Việc công, cần hỏi ý kiến tôi gấp”.

   Viêm Lương định quay người đối diện Tưởng Úc Nam nhưng càng ôm chặt , lưng của dính vào ngực . “Giải quyết xong chưa?”.

   “Rồi”. Tưởng Úc Nam thuận thế hôn lên vành tai mềm mại của . “Ngủ !”.

   Căn phòng ngủ chỉ có ngọn đèn màu cam tạo gian mờ ám. Quần áo vứt đầy nền nhà là minh chứng của trận ân ái điên cuồng.

   Đôi nam nữ ôm nhau dưới tấm chăn mỏng, người nhắm mắt mơ màng, người vẫn mở mắt. Ánh mắt vốn thâm trầm, lúc này càng trở nên u tối. Lúc sắp ngủ say, nghe thấy Tưởng Úc Nam thầm bên tai: “Dọn đến đây sống cùng ”.

   Đây giống trưng cầu ý kiến, cũng phải ra lệnh mà tựa như trần thuật chuyện đương nhiên. Viêm Lương tựa đầu vào vai . “Với thân phận gì?”.

   Tưởng Úc Nam trầm lặng lát, sau đó trả lời: “Bà chủ”.

   Câu của như dòng mật ngọt rót vào trái tim Viêm Lương.

   Viêm Lương thể cưỡng lại cơn buồn ngủ nên dần chìm vào giấc ngủ với nụ cười môi. Trong khi đó, chiếc điện thoại đặt chế độ im lặng tủ đầu giường liên tục nhấp nháy, cho đến khi còn cuộc gọi đến nào nữa, ba chữ “Từ Tử Thanh” mới hoàn toàn biến mất khỏi màn hình.

   Mỗi ngày đều là ngày mới, nhưng trong đầu Viêm Lương chỉ quanh quẩn mấy chuyện phiền não: tình hình tiêu thụ của Nhã Nhan, cố của Secret, thể tránh xa Từ Tử Thanh, Tưởng Úc Nam “nóng lạnh” thất thường… Bây giờ lại có thêm phiền não mới, đó là mối quan hệ mập mờ với Lộ Chinh.

   Hôm nay là ngày cuối tuần thảnh thơi hiếm có, tất nhiên chỉ tính đến trước cuộc điện thoại của mẹ Viêm Lương.

   Lúc Viêm Lương tỉnh dậy ở nhà Tưởng Úc Nam, mặt trời lên cao. Tuy vận động cả đêm nhưng được dịp được ngủ nướng, vươn vai thức giấc, tinh thần sảng khoái, trong lòng cảm thấy thỏa mãn chưa từng có.

   bên giường trống , quần áo tối qua ném đầy dưới đất còn nữa, chắc có người dọn dẹp phòng ngủ. Viêm Lương cuộn chăn xuống giường, mở tủ quần áo, rút ra chiếc sơ mi nam mặc tạm rồi dép lê ra khỏi phòng.

   Vừa tới phòng khách, liền nhìn thấy Tưởng Úc Nam ở trong phòng bếp phía đối diện. quay lưng về phía , bận rộn làm gì đó. Viêm Lương tiến lại gần mới phát Tưởng Úc Nam chuẩn bị đồ ăn, bên cạnh là nồi canh bốc khói nghi ngút. tay cầm muôi múc canh, tay kẹp điếu thuốc lá, bộ dạng trông rất thú vị.

   Viêm Lương nảy ra ý nghịch ngợm, bỏ dép lê, rón rén tiến lại gần Tưởng Úc Nam. Khi đến sau lưng , vẫn chưa phát ra. giơ tay định hù dọa nhưng khi tay gần chạm vào thắt lưng , đột nhiên quay đầu, đối mặt với ở cự ly gần.

   Gương mặt Tưởng Úc Nam đầy vẻ cảnh giác. Sau khi nhìn Viêm Lương, ánh mắt mới trở nên dịu dàng. Hai cánh tay Viêm Lương khẽ run trong trung, nhưng trong giây lát, Tưởng Úc Nam kéo đến trước ngực .

   nấu món gì vậy?”.

   “Mỳ ống”.

   Viêm Lương nhớ lần trước cũng xào mỳ ống cho ăn. nghi hoặc chọc chọc ngón tay vào ngực . “ phải chỉ biết nấu mỗi món mỳ ống đấy chứ?”.

   Tưởng Úc Nam túm đầu ngón tay . “Đừng xem thường như vậy!”. Vừa vừa hắt cằm về phía bàn ăn ở đằng sau.

   Viêm Lương quay đầu nhìn. Vừa rồi chỉ nghĩ tới chuyện trêu đùa nên để ý đến chiếc bàn ăn. bàn bày đĩa salad, thịt hun khói, khoai tây rán vàng, trứng rán và xúc xích nóng hổi… Viêm Lương vẫn chưa hết ngỡ ngàng, Tưởng Úc Nam nhếch mép. “ là người đàn ông lý tưởng của thời đại mới, kiếm tiền giỏi, nấu ăn cừ, giường cũng rất tuyệt”.

   Viêm Lương phản bác, bởi đối diện với bàn đầy thức ăn, bụng bắt đầu sôi ùng ục. Về chuyện khả năng bếp núc của có đúng là tốt hơn kỹ thuật chăn gối hay , giờ nghiên cứu. Tưởng Úc Nam vừa xong, Viêm Lương lao đến bàn ăn. “Em làm phiền nữa, em nếm thử trước đây!”.

   Đáng tiếc chưa kịp động đũa, Viêm Lương bị Tưởng Úc Nam kéo lại. “Hình như em quên điều gì phải…”.

   “Gì cơ?”.

   “Nụ hôn buổi sáng”.

   xong, lập tức cúi đầu nhưng Viêm Lương bịt miệng, lùi lại. “Em vẫn chưa đánh răng”.

   bận tâm”.

   Tưởng Úc Nam dùng hành động để chứng minh lời của mình. kéo từng ngón tay môi Viêm Lương, động tác thong thả, ung dung trong khi ánh mắt rất nóng bỏng.

   Thấy mình lại sắp bị đánh bại, Viêm Lương càng cúi thấp. tựa vào vai , sống chết cũng ngẩng lên. “ được, được! Em phải đánh răng, rửa mặt…”.

   Đáp lại là tiếng tắt bếp ga. Sau đó, Viêm Lương cảm thấy cơ thể bẫng.

   Tưởng Úc Nam bế thốc lên, để hai đùi kẹp chặt thắt lưng . Tư thế như con gấu túi làm Viêm Lương trừng mắt nhìn Tưởng Úc Nam.

   Đối diện với ánh mắt hung dữ của , Tưởng Úc Nam vẫn thản nhiên như có chuyện gì. tay ôm lưng Viêm Lương, tay kia kéo tay vòng qua cổ , để khỏi rơi xuống.

   “Tối qua vận động lâu như vậy, cũng cần tắm rửa, chúng ta cùng làm !”.

   “Em…”.

   “Phản kháng vô hiệu”.

   Nhưng… có người nào đánh răng trong hoàn cảnh như bây giờ? Viêm Lương đứng đánh răng trước bồn rửa mặt. Tưởng Úc Nam ôm từ phía sau, ngắm qua gương. Miệng đầy bọt kem đánh răng, trông rất khôi hài, đâu có gì hay ho mà nhìn chăm chú nhỉ?

   Viêm Lương quay đầu trừng mắt với Tưởng Úc Nam. cúi xuống định hôn làm buộc phải quay lại, tập trung đánh răng.

   Việc đánh răng, rửa mặt kết thúc trong giám sát kỳ quái, Viêm Lương có cảm giác như được giải thoát. quay người đẩy Tưởng Úc Nam. “Em xong rồi, chúng ta ăn cơm thôi!”.

   Tưởng Úc Nam trả lời, ôm eo Viêm Lương, bế ngồi lên bệ rửa mặt.

   Chân vừa rời khỏi mặt đất, Viêm Lương liền chống hai tay lên vai , cho áp sát. “ làm gì vậy?”.

   “Tối qua vẫn chưa ”.

   Tưởng Úc Nam thẳng, hề tỏ ra xấu hổ. Viêm Lương chỉ tay vào mũi , chuẩn bị lên tiếng phê bình: “…”.

   Nhưng mới thốt ra được từ bị bịt miệng bằng nụ hôn. Đến khi Tưởng Úc Nam hài lòng rời khỏi môi , thở hổn hển, : “ đừng có…”.

   Lại bị hôn.

   Sau hai, ba lượt như vậy, toàn thân Viêm Lương mềm nhũn. nghĩ thầm, thôi để mặc muốn làm gì làm vậy.

   Có lẽ tiêu hao thời gian nhàn rỗi trong nụ hôn có điểm dừng cũng là lựa chọn tồi. Viêm Lương đưa tay ôm cổ Tưởng Úc Nam, định hôn lại . Nhưng rời khỏi bờ môi , lướt xuống dưới.

   Bởi nụ hôn được đáp ứng, theo phản xạ, Viêm Lương nhắm mắt, liếm môi. Tưởng Úc Nam để đợi lâu. Khi ngậm nụ hoa ngực , Viêm Lương nhanh chóng cảm thấy cơn tê dại lan khắp cơ thể, khiến bất giác ngồi thẳng người. Tưởng Úc Nam ôm lưng , kéo lại gần, để cách xa dù chỉ centimét. lại ngẩng đầu hôn lên môi , đầu gối tách hai đùi . Đây là động tác báo hiệu người thợ săn bắt đầu thưởng thức mùi vị thơm ngon của con mồi… Nhưng đúng lúc này, hồi chuông điện thoại chói tai vang lên.

   Viêm Lương và Tưởng Úc Nam, nhìn tôi, tôi nhìn , phân vân biết nên tiếp tục hay dừng lại.

   Cuối cùng, Viêm Lương lắc đầu, đẩy người Tưởng Úc Nam rồi nhảy xuống đất.

   vội vàng kéo áo sơ mi. “Em… em nghe điện thoại”. xong, lập tức chạy ra ngoài.

   Tưởng Úc Nam vô thức giơ tay tóm lấy Viêm Lương nhưng chỉ chạm vào vạt áo rồi lại để tuột mất. đứng yên chỗ, nhìn cánh cửa phòng tắm mở toang, ánh mắt sẫm lại biết do dục vọng dâng trào hay vì trầm tĩnh, lạnh lùng.

   Viêm Lương chạy về phòng ngủ lấy túi xách giá treo quần áo, lục tìm điện thoại và bắt máy. Thế nhưng cơ thể vẫn chìm trong khoái cảm, linh hồn còn ở trong phòng tắm. Đầu máy bên kia, bà Viêm gọi: “Viêm Lương, Viêm Lương, nghe đấy chứ?” mới bừng tỉnh.

   “Con nghe đây ạ, mẹ !”. vội trả lời.

   làm gì mà để tôi gọi mấy lần mới trả lời?”. Bà Viêm tỏ ra bực dọc. “Trưa hôm nay về nhà ăn cơm”.

   “Con về”.

   Bà Viêm dường như sớm biết con từ chối, lập tức lên giọng dạy bảo: “ sống ở ngoài gần nửa năm tôi đều can thiệp. Tôi để tự do thích làm gì làm, nhưng lần này phải nghe lời tôi. Bố nằm viện cũng thăm. Hôm nay ông ấy ra viện, về nhà ăn cơm ! Ăn bữa cơm có mất của cái gì đâu!”.

   Viêm Lương bất giác ngẩng đầu, đưa mắt về phía phòng tắm. Tưởng Úc Nam vẫn chưa ra khỏi đó, biết do bị mất hứng hay có tâm tình gì khác. Viêm Lương muốn dài dòng với mẹ. “Ăn cơm xong con ngay”.

   “Tùy ”.

   Viêm Lương thở dài, cúp điện thoại.

   đứng dậy, về phía phòng tắm, ngờ đụng phải Tưởng Úc Nam khi bước ra ngoài. Lúc này, Tưởng Úc Nam như được bao bọc bởi lớp băng, hoàn toàn khác vẻ nhiệt tình trước đó. Bộ dạng của khiến Viêm Lương có cảm giác vô cùng xa lạ.

   Cũng phải, cho đến bây giờ, chỉ có quan hệ xác thịt, thậm chí biết nhiều về người đàn ông này.

   “Em phải về nhà chuyến”. Giọng của Viêm Lương bất giác trở nên xa cách. “Quần áo của em đâu rồi?”.

   Tưởng Úc Nam lên tiếng, ánh mắt dừng mặt vài giây, sau đó tới cửa ra vào, nhấc điện thoại treo tường. Viêm Lương ngồi bên giường nghe chuyện điện thoại, hình như bảo tiệm giặt ủi mang đồ tới nhà .

   Tưởng Úc Nam nhanh chóng cúp điện thoại, quay về bên Viêm Lương. Viêm Lương đứng dậy, nghĩ nên điều gì đó, chẳng hạn như câu an ủi khi khiến mất hứng giữa chừng, hoặc thể thái độ tiếc nuối khi thể ở lại thưởng thức bữa sáng thịnh soạn mà mất công chuẩn bị… Nhưng Tưởng Úc Nam mở miệng trước: “Đưa chìa khóa nhà em cho ”.

   Viêm Lương ngẩn người. “Gì cơ?”.

   “Chắc em rảnh để dọn đồ, gọi người chuyển giúp em. Tối nay em về thẳng đây là được”.

   Lời của đơn giản nhưng cũng rất thẳng thắn, làm đối phương khó có thể từ chối. Viêm Lương cũng định cự tuyệt, vì vậy khi Tưởng Úc Nam lục túi xách của tìm chìa khóa, chỉ im lặng, coi như đồng ý.

   Dì Lương há hốc miệng khi bắt gặp bộ dạng của Viêm Lương lúc về đến nhà. Nhị tiểu thư của Từ gia lần nào về nhà cũng mặt nặng mày , chút vui vẻ. Lần này mang theo nụ cười nhàn nhạt và gương mặt thanh thản. Dì Lương thấy vô cùng khó hiểu nhưng dám hỏi gì. Trong khi đó, Viêm Lương vô cùng kinh ngạc khi thấy Từ Tử Thanh và Châu Trình cùng về nhà ăn cơm.

   bất giác nhìn Châu Trình bằng ánh mắt dò hỏi. “Hai người…”. Ngập ngừng lúc, mới thốt ra lời: “Hai người hòa giải rồi à? Bây giờ là bạn bè bình thường hay mối quan hệ tiến thêm bước?”.

   Dường như những lời này thể biểu đạt chính xác mối quan hệ lộn xộn của Từ Tử Thanh và Châu Trình. Châu Trình chỉ cười cười, dường như cũng biết giải thích thế nào.

   Cứ như vậy, tất cả mọi người mang theo nghi vấn vào bữa trưa.

   Từ Tấn Phu ngồi sẵn ở bàn ăn, vẻ mặt tốt lắm, ông tỏ thái độ quan tâm và dịu dàng hiếm có với Viêm Lương. Thấy Viêm Lương liên tục xem đồng hồ, ông lên tiếng giải thích: “Đợi thêm lát nữa, còn vị khách chưa tới”.

   Viêm Lương ngẩng đầu nhìn Từ Tấn Phu, ánh mắt giấu cảm giác khó hiểu. Từ Tử Thanh và Châu Trình ở phía đối diện cũng rất ngạc nhiên khi nghe từ “khách mời”.

   Lâu rồi Viêm Lương mới được bố đối xử bằng thái độ ôn hòa, nhất thời biết nên mở miệng thế nào, may mà Từ Tử Thanh nhanh nhẹn hỏi: “Bố, bố mời ai đến nhà mình ăn cơm thế?”.

   Từ Tử Thanh vừa hỏi xong, Từ Tấn Phu còn chưa kịp trả lời, bên ngoài vọng đến tiếng bước chân. Tiếp đó là câu xin lỗi đầy vẻ khách sáo: “Tôi xin lỗi đến muộn!”.

   Viêm Lương như bị ai đó đập mạnh vào đầu. Sững sờ mất ba giây mới có phản ứng, đảo mắt vòng, bắt gặp nụ cười kín đáo của bà Viêm, ánh mắt hòa nhã, hiền từ của Từ Tấn Phu, tất nhiên thể thiếu vẻ kinh ngạc của Từ Tử Thanh. Sau đó mới quay lại nơi vừa phát ra tiếng .

   Lộ Chinh theo dì Lương tới bàn ăn. gật đầu chào hỏi mọi người.

   Viêm Lương mở to mắt nhìn mẹ đứng dậy, nhường chỗ cho Lộ Chinh. Cảm xúc trong lòng lúc này quả thực rất khó diễn tả.

   Lộ Chinh khách sáo, gật đầu với bà Viêm rồi ngồi xuống cạnh Viêm Lương cách tự nhiên, sau đó, quay sang mỉm cười với . Trái ngược với Lộ Chinh, sắc mặt Viêm Lương hầm hầm khó coi.

   Từ Tấn Phu lên tiếng: “Ăn cơm thôi!”. Sau đó, ông ta quay sang Lộ Chinh, : “Đều là các món ăn thường ngày, biết có hợp khẩu vị của cậu ?”.

   Lộ Chinh vẫn giữ nụ cười lịch môi. “Cháu phải người kén ăn đâu ạ!”.

   Trong bữa ăn, Lộ công tử cư xử đúng mực, quá vồn vã cũng quá xa cách, khiến bầu khí cũng vui vẻ, dễ chịu. Viêm Lương cố nhẫn nhịn, cầm đũa ăn vài miếng nhưng thái độ tương đối miễn cưỡng.

   Bà Viêm mấy lần nháy mắt ra hiệu nhưng Viêm Lương đều lờ . Cuối cùng, bà huých cùi chỏ, vào tai Viêm Lương: “Trong tất cả những người ở đây, tiếp xúc với Lộ Chinh nhiều nhất. Sao bây giờ chẳng câu nào với cậu ta?”.

   Viêm Lương ngẩng đầu nhìn mẹ. Ngẫm nghĩ vài giây, quyết định im lặng. gắp miếng thịt, bỏ vào bát của bà rồi mấp máy môi: “Mẹ ăn nhiều chút ạ!”.

   Trước thái độ của con , bà Viêm cũng chẳng biết phải làm sao. Viêm Lương lại cúi đầu ăn, cố gắng biến thành người vô hình.

   Đúng lúc này, giọng của Từ Tấn Phu vang lên, phá vỡ yên tĩnh của Viêm Lương: “Lộ Chinh, hóa ra cậu cũng thích món cá om giấm Tây Hồ. Đây là món ăn Viêm Lương nhà chúng tôi thích nhất”.

   Lộ Chinh định gắp miếng cá om giấm Tây Hồ Từ Tấn Phu tinh ý nhìn thấy, nghe ông vậy, liền thu đũa về. “Vâng…”.

   Lộ Chinh chưa hết câu bị Viêm Lương cắt ngang. đập mạnh đũa xuống bàn ăn. Tiếng động lớn làm kinh động những người ngồi quanh bàn. Tất cả dồn ánh mắt về phía Viêm Lương. đứng dậy, : “Con ăn no rồi ạ!”. xong, rời bàn ăn, thẳng lên cầu thang.

   Ở đằng sau, Từ Tấn Phu quát lớn: “Viêm Lương!”.

   Viêm Lương đứng lại, thậm chí còn nhanh hơn. Về phòng mình, đóng cửa cái “rầm” rồi thả mình xuống sofa, túm chặt chiếc gối ôm để trút bực tức.

   Sau khi lấy lại bình tĩnh, Viêm Lương cảm thấy hối hận. nên mất lịch như vậy, nên trực tiếp bày tỏ thái độ. Về điểm này, Viêm Lương tự nhận mình còn thua kém Từ Tử Thanh. Lúc nào cũng là người tùy tiện, lỗ mãng, biết kiềm chế tâm trạng.

   Viêm Lương tựa đầu vào thành sofa tự kiểm điểm bản thân cửa phòng đột nhiên mở ra. lập tức ngồi thẳng người.

   Người vào là Từ Tử Thanh.

   Viêm Lương lại tựa vào sofa. Từ Tử Thanh tìm , quanh quẩn lại cũng chỉ vì mấy việc, quen từ lâu.

   Quả nhiên Từ Tử Thanh ngồi xuống chiếc sofa đơn ở bên cạnh, lên tiếng: “ từng , tôi rất biết cách điểu khiển đàn ông, nhưng hôm nay tôi mới phát tôi còn kém xa ”.

   “Quá khen!”.

   Từ Tử Thanh im lặng.

   Đợi mãi thấy Từ Tử Thanh những lời châm chọc như mọi khi, Viêm Lương cảm thấy quen. : “Chị lên đây phải chỉ để khen tôi câu này đấy chứ?”.

   “Tôi với bố là lên gác khuyên nhủ ”.

   Viêm Lương liền cười nhạt. “Tôi cũng có thể đoán ra”.

   Có lẽ thế giới này, ai hiểu Từ Tử Thanh hơn . Viêm Lương định kiếm cớ đuổi Từ Tử Thanh ta : “Tôi nghĩ mãi mà hiểu, rốt cuộc Tưởng Úc Nam và Lộ Chinh nhìn trúng ở điểm gì?”.

   Viêm Lương ngẩn người. cũng ra vẻ suy tư rồi cất giọng vẻ ngờ vực: “Giống như tôi nghĩ mãi cũng hiểu tại sao Châu Trình luôn lòng với chị”.

   “Châu Trình?”. Nhắc đến Châu Trình, Từ Tử Thanh lại có cớ để vênh váo, tự đắc. “ ấy…”.

   Nhưng ta chưa hết câu bị Viêm Lương cắt ngang: “Bây giờ chị còn thời gian rảnh rỗi bàn chuyện đàn ông với tôi sao? Tôi thấy chị nên dồn tinh lực vào “vũng lầy” Secret hơn”.

   Viêm Lương biết, Secret chính là tử huyệt của Từ Tử Thanh. Quả nhiên, vừa dứt lời, Từ Tử Thanh liền thay đổi sắc mặt. Chứng kiến bộ dạng khó coi của Từ Tử Thanh, Viêm Lương nghĩ cuộc trò chuyện vô vị kết thúc.

   Viêm Lương chờ đợi Từ Tử Thanh đứng dậy, rời khỏi phòng, nhưng có vẻ ta hề có ý rời , mà thong thả tựa vào thành ghế. “Tôi có cách, cần bận tâm”.

   Lúc này, sắc mặt của Từ Tử Thanh lóe lên tia hy vọng, vẻ cấp thiết và âu lo, cũng có ý sâu xa như thể ta tính được nước cờ tiếp theo.

   Viêm Lương rảnh rỗi để nghiên cứu ý đằng sau biểu phức tạp của Từ Tử Thanh. thực muốn đuổi ta ra ngoài ngay lập tức.

   Nhưng Từ Tử Thanh lại chuyển chủ đề: “ hãy tự lo cho mình ! Mẹ biết thể kỳ vọng vào nên muốn tìm người mua tốt rồi bán quách …”.

   Đúng lúc này, ngoài cửa vọng vào tiếng động lớn. Từ Tử Thanh im bặt. Viêm Lương cất cao giọng: “Ai đấy?”.

   Cửa phòng từ từ mở ra. Đập vào mắt Viêm Lương đầu tiên là cánh tay đàn ông đẩy cửa. Áo sơ mi kiểu Pháp cắt may tinh tế trông rất quen, cuối cùng cũng đoán được người ở ngoài cửa là ai.

   Quả nhiên là Lộ Chinh.

   “Xin lỗi làm phiền hai !”.

   Dáng vẻ của Lộ Chinh vẫn ung dung, từ tốn. Người đàn ông như dù có hành vi nghe trộm người khác cũng khó lòng nổi giận. Hơn nữa, còn là nhân vật thể đắc tội. Từ Tử Thanh mỉm cười: “Sao Lộ tiên sinh lại lên này?”.

   “Tôi mang ít hoa quả cho hai ”.

   đợi Viêm Lương mời, Lộ Chinh đặt khay hoa quả xuống bàn nước rồi ngồi xuống bên cạnh . Viêm Lương thể khó chịu ra mặt, trong khi Lộ Chinh lại điềm nhiên như . trịnh trọng : “Tôi nghĩ chúng ta cần chuyện riêng”.

   Viêm Lương còn chưa kịp phản ứng. Từ Tử Thanh đứng dậy, cất giọng đầy vẻ khách sáo: “Hai người cứ chuyện , tôi ra ngoài trước”.

   đến cửa, Từ Tử Thanh quên lấy tư cách là chị , lên tiếng nhắc nhở: “Viêm Lương, dù thế nào Lộ tiên sinh cũng là khách, em đừng tùy tiện quá!”.

   Viêm Lương coi như nghe thấy.

   Cánh cửa đóng lại. Trong phòng chỉ còn lại hai người, ai lên tiếng, cho đến khi Lộ Chinh cầm dĩa lấy miếng táo, đưa đến trước mặt Viêm Lương.

   Viêm Lương nhìn miếng táo rồi lại nhìn , ánh mắt bộc lộ kháng cự. “ nghe được đến đâu?”.

   nhiều”. Thấy Viêm Lương có phản ứng gì, Lộ Chinh đưa miếng táo vào miệng , vừa nhai vừa : “… nhưng cũng ít”.

   “Đường đường là Lộ đại thiếu gia, sao lại có thể giở chiêu nghe lén?”.

   “Nếu tôi muốn, liệu tôi có để các dễ dàng phát ?”.

   Viêm Lương á khẩu, đành im lặng nghe tiếp: “Tôi ở ngoài cửa nghe thấy giọng của , đoán muốn chuyện với ta nên mới vào, để ta biết ý rời khỏi phòng, coi như tôi giúp còn gì?”.

   Viêm Lương bận tâm lời giải thích của Lộ Chinh là hay giả. Trầm tư lát, đột ngột lên tiếng: “Nếu có ý định giúp tôi, mong hãy vạch ranh giới với gia đình tôi”.

   Có lẽ Lộ Chinh chưa từng gặp người nào cầu xin bằng thái độ cứng rắn như vậy, tủm tỉm cười. “Lý do?”.

   “Tránh xa Từ gia tức là tránh xa phiền phức”.

   Trái ngược với tâm trạng căng thẳng của Viêm Lương, Lộ Chinh tỏ ra rất thoải mái, lại ăn miếng dưa vàng rồi mới thong thả : “Tốt quá, sở trường của tôi là giải quyết phiền phức”.

   phải thích tôi đấy chứ?”. Viêm Lương cau mày, hỏi thẳng.

   Bộ dạng của chọc cười Lộ Chinh. “Xem ra và chị cùng có nghi vấn?”.

   Viêm Lương càng nhíu chặt mày.

   Lộ Chinh như vậy chứng tỏ nghe thấy câu của Từ Tử Thanh: “Tôi nghĩ mãi mà hiểu, rốt cuộc Tưởng Úc Nam và Lộ Chinh nhìn trúng ở điểm gì?”. bắt đầu cảm thấy hiếu kỳ, biết người đàn ông này nghe được đến đâu.

   Thấy Viêm Lương lặng thinh, Lộ Chinh cất giọng trầm trầm: “Chắc biết, ra bố tôi cũng có con riêng”.

   với tôi chuyện này làm gì?”.

   “Đừng có hấp tấp như vậy, nghe tôi xong !”.

   “Tuy bố tôi rất lợi hại nhưng mẹ tôi còn ghê gớm hơn. Chỉ cần người em trai cùng cha khác mẹ của tôi đặt chân về nước, cậu ta nhận được đồng nào từ tài sản của bố tôi. Vì vậy cậu ta chỉ còn cách ngoan ngoãn trốn ở nước ngoài, thể quấy nhiễu thế giới thanh tịnh của tôi”.

   Đoán Lộ Chinh hết, Viêm Lương liền lên tiếng: “ phải cảm thấy thương hại tôi, muốn làm Chúa cứu thế của tôi đấy chứ?”.

   Câu này của Viêm Lương khiến Lộ Chinh tức giận, nụ cười môi càng ôn hòa. “Đây chỉ là trong những nguyên nhân khiến tôi có hứng thú với . Lý do quan trọng hơn…”.

   đột nhiên dừng lại, nhìn Viêm Lương chăm chú. Viêm Lương cảm thấy rất sốt ruột nhưng vẫn giả vờ có hứng thú lắng nghe. Cuối cùng Lộ Chinh từ tốn : “Tôi vô cùng hiếu kỳ, hiểu người phụ nữ như thế nào mới được Tưởng Úc Nam coi trọng như vậy?”.

   Đáp án này… Viêm Lương biết nên vui hay nên buồn. Tâm tư có rối bời nhưng ngoài mặt vẫn điềm nhiên. “Chẳng lẽ Lộ Tổng cũng muốn so tài cao thấp với Tưởng Tổng về phương diện tranh giành phụ nữ?”.

   Lộ Chinh tán thành cũng phủ nhận, : “Có lẽ , ba từ “Tưởng Úc Nam” có ý nghĩa như thế nào. Bố tôi từng nhận xét, Tưởng Úc Nam là nhà quản lý xuất sắc nhất Trung Quốc trong hai mươi năm trở lại đây. nên biết bố tôi từng mời Tưởng Úc Nam về làm CEO của Minh Đình với mức lương rất cao. Mức lương đó cộng với số cổ phần của Minh Đình gấp ba lần con số bố đưa ra, vậy mà Tưởng Úc Nam kiên quyết từ chối. Chúng tôi còn tưởng lần này ta mở công ty riêng, ai ngờ ta lại nhảy sang Từ thị”.

   Người thuộc hạng “con cháu ông trời” như Lộ Chinh lại đề cao người làm công ăn lương như thần thánh, Viêm Lương cười, : “Nếu Lộ Tổng muốn bày tỏ khâm phục với Tưởng Úc Nam, tôi có thể giúp chuyển lời đến ấy”.

   Lộ Chinh cũng mỉm cười nhưng lập tức cất giọng nghiêm túc: “Tưởng Úc Nam đồng ý tiếp quản Từ thị, ràng là có ý đồ khác”.

   Vừa Lộ Chinh vừa mơ hồ liếc qua Viêm Lương. khó để nhận ra “ý đồ khác” mà ta ám chỉ chính là .

   Viêm Lương thích ánh mắt đánh giá phụ nữ như đồ vật của Lộ Chinh. vô thức né tránh. “Có lẽ Tưởng Úc Nam cảm thấy tiếp quản công ty đà xuống dốc như Từ thị có tính thử thách hơn”.

   Lộ Chinh còn hứng thú tiếp tục giải thích, nửa đùa nửa kết thúc chủ đề này: “ người phụ nữ có chút năng lực nhưng tính tình rất tệ, ngoài diện mạo xinh đẹp ra còn giấu sức hút nào khác? Hy vọng sau khi tiếp xúc nhiều với , tôi có câu trả lời xác đáng”.

   bữa trưa vốn chẳng ra sao, thêm câu của Lộ Chinh nên càng trở nên tệ hại.

   Từ Tấn Phu định buổi chiều mời Lộ Chinh câu cá nhưng bị bác sĩ gia đình ngăn cản: “Chủ tịch vừa xuất viện, cần phải nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Tốt nhất Chủ tịch đừng !”.

   Từ Tấn Phu trầm ngâm lát rồi ra lệnh cho Viêm Lương: “Con cùng Lộ Chinh câu cá !”.

   Điều đáng ngạc nhiên là Viêm Lương từ chối. Cuối cùng, cũng phải nhìn thấy vẻ thất vọng mặt bố mẹ trước khi rời khỏi đó.

   Tuy nhiên, lúc Viêm Lương cùng Lộ Chinh ra ngoài lấy xe, tình hình bỗng thay đổi. Lộ Chinh lịch mở cửa xe cho Viêm Lương, đứng lại, : “Nếu Lộ Tổng để bụng, tôi xin cáo từ ở đây”.

   “Vừa rồi nhận lời câu cá, hóa ra chỉ là giả bộ trước mặt bố mẹ ?”.

   biết rồi còn hỏi, Viêm Lương mỉm cười thay lời xin lỗi. Sau đó, quay người về ô tô của mình. Khi Viêm Lương lái xe qua, Lộ Chinh vẫn đứng bên cạnh cửa xe. Hình bóng dần biến mất trong gương chiếu hậu, nhìn có vẻ độc, có lẽ đây là lần đầu tiên trong đời, “con cháu ông trời” này bị đối xử như vậy…

   Viêm Lương lái xe thẳng đến nhà Tưởng Úc Nam.

   dừng lại ở bãi đỗ xe hồi lâu, mãi chẳng nghĩ được gì. Cuối cùng, lặng lẽ xuống xe.

   Tưởng Úc Nam đưa cho tấm thẻ mở cửa. Vài phút sau, Viêm Lương đứng trước cửa nhà .

   khi đặt chân vào căn hộ này, những ngày tháng sau này của chắc chắn đổi khác. Đối với , tương lai và tình đều hết sức mịt mù.

   Viêm Lương đặt tay lên cửa nhưng biết có nên bấm chuông hay . còn ngập ngừng, cánh cửa đột nhiên mở ra.

   Tưởng Úc Nam đứng ở cửa như chờ đợi từ lâu.

   Viêm Lương giật mình. “…”.

   nghe hết câu, Tưởng Úc Nam chỉ tay về phía cửa sổ phía đối diện. “ nhìn thấy xe của em”.

   Viêm Lương nghiêng người tránh Tưởng Úc Nam để vào phòng khách, liền trông thấy đống hành lý của mình.

   Tưởng Úc Nam ôm Viêm Lương, đưa vào trong. Viêm Lương quay đầu nhìn . Đây là gương mặt rất quen thuộc nhưng phát , biết gì về người đàn ông này.

   Tưởng Úc Nam dường như nhận ra ánh mắt khác thường của Viêm Lương. hơi cúi đầu, nhìn thẳng vào mắt .

   Bị nhìn chằm chằm, Viêm Lương bất giác cắn môi. ra từ lúc đỗ xe, suy nghĩ xem có nên hỏi thẳng vấn đề này.

   “Tại sao trước đây lại từ chối lời mời của Minh Đình?”.

   Bàn tay Tưởng Úc Nam đặt eo Viêm Lương bỗng cứng đờ. Sau vài giây im lặng, bỗng nheo mắt đầy vẻ nguy hiểm. “Em lại gặp Lộ Chinh à?”.

   Viêm Lương thể thừa nhận, bộ dạng của Tưởng Úc Nam lúc này trông rất đáng sợ. ràng là câu chuyển đề tài nhưng lại khiến tự vấn lương tâm xem mình có làm điều gì sai trái .

   Tưởng Úc Nam cho thời gian xoay xở, hỏi tiếp: “Trưa nay em về nhà, phải để dự tiệc chiêu đãi con rể tương lai của bố mẹ em đấy chứ?”.

   chưa hề hé lộ tin tức, vậy mà cũng đoán ra. Viêm Lương bắt đầu nghi ngờ biết có phải thuê thám tử theo dõi hay . Nhưng thắc mắc lớn nhất của Viêm Lương bây giờ phải vấn đề đó, mà là…

   “Tưởng Úc Nam!”.

   đột nhiên gọi tên bằng giọng nghiêm túc, làm Tưởng Úc Nam bất giác giật mí mắt.

   Viêm Lương cắn môi. “ nhìn trúng em ở điều gì?”.

   Thực tế chứng minh nghi vấn của rất có lý, bởi khi hỏi câu này, mặt Tưởng Úc Nam xuất vẻ lúng túng. Nhưng nhanh chóng lấy lại vẻ bình thản, nhìn bằng ánh mắt rất chân thành, Viêm Lương cho rằng những lời tình cảm khiến xúc động. nín thở chờ đợi.

   Đáp lại háo hức của Viêm Lương, Tưởng Úc Nam tỏ ra nghiêm túc. “Nhìn trúng em ở điểm… cơ thể em mềm dẻo, có thể uốn cong, gấp khúc”.

   giây… hai giây… Viêm Lương đờ đẫn mất ba giây, khó khăn lắm mới kiềm chế tung cú đấm vào gương mặt đáng ghét của người đàn ông này.

   Tưởng Úc Nam mỉm cười, dường như rất hài lòng với câu trả lời đầy hàm ý của . Sau đó, cất giọng nghiêm túc. “Nguyên nhân từ chối Minh Đình rất đơn giản. Minh Đình có hệ thống quản lý hoàn thiện, có tính thử thách bằng công ty đà xuống dốc như Từ thị. là người thích đối mặt với thử thách. Tất nhiên, còn có nguyên nhân khác…”. Tưởng Úc Nam cố ý dừng lại. “ chuyến bay về nước, tình cờ gặp nhị tiểu thư xinh đẹp, đầy sức cuốn hút của Từ gia. cho rằng, lợi dụng công việc để giải quyết chuyện riêng tư là lựa chọn tồi”.

   Người vô tâm, người nghe có ý, Viêm Lương cảm thấy hơi bối rối, phân biệt được Tưởng Úc Nam hay chỉ trêu chọc mình. cũng biết nên vui mừng hay nên thở dài.

   Cuối cùng, Viêm Lương bật cười, tỏ vẻ ngạc nhiên. “Tổng giám đốc là người công tư phân minh như vậy sao?”.

   Tưởng Úc Nam mỉm cười, chấp nhận lời chỉ trích của .

   Viêm Lương giả bộ kinh ngạc: “Vừa làm việc vừa tán , Tổng giám đốc liệu có phẩm chất của nhà lãnh đạo chuyên nghiệp hay ?”.

   vừa dứt lời, Tưởng Úc Nam liền ôm lưng , kéo sát vào người . Viêm Lương bị ôm chặt đến mức nghẹt thở. Gương mặt kề sát mặt , nheo mắt. “Dám phê bình công tư phân minh? Xem ra em vẫn chưa biết thế nào là công tư phân minh thực ”.

   Viêm Lương nhanh chóng hiểu tại sao lúc Tưởng Úc Nam câu này, ánh mắt vụt qua tia nham hiểm.

   Hôm sau là thứ Hai, Tưởng Úc Nam gọi lái xe, đích thân đảm nhiệm công việc của người tài xế, lái xe đưa Viêm tiểu thư làm.

   Đường bị tắc, tài xế Tưởng tranh thủ ngấu nghiến bữa sáng trong lúc dừng xe. Lần đầu tiên chứng kiến Tưởng Úc Nam ăn uống nhồm nhoàm, muốn chụp lại cảnh này. Nếu đám lãnh đạo cấp cao lúc nào cũng cung kính, e dè Tưởng Úc Nam mà nhìn thấy bộ dạng ăn như hổ đói của bây giờ, biết phản ứng của bọn họ ra sao? Chắc màn vô cùng hấp dẫn.

   Viêm Lương mải suy nghĩ Tưởng Úc Nam đột nhiên ngẩng lên. Chạm phải ánh mắt , bỗng so vai, rụt cổ.

   “Sao em nhìn như vậy?”. Tưởng Úc Nam tỏ ra cảnh giác.

   Viêm Lương hơi lúng túng, nhưng ngay sau đó, ánh mắt xuất tia tinh nghịch. “Đột nhiên em nghĩ tới vấn đề”.

   “Gì hả?”.

   ra…”. Viêm Lương cố nhịn cười. “ sinh năm con heo phải ?”.

   Thấy mặt Tưởng Úc Nam biến sắc, Viêm Lương liền quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ xe, khóe miệng nhếch lên thành nụ cười đắc ý.

   Trái ngược với tài xế Tưởng, Viêm tiểu thư ngồi ở ghế lái phụ ăn rất từ tốn. Ô tô còn cách công ty đoạn đường, cũng vừa kịp ăn xong. lấy tờ giấy ăn lau miệng, thong thả . “ hãy dừng xe ở ngã rẽ phía trước”.

   Tưởng Úc Nam đáp lời, nhìn bằng ánh mắt dò hỏi. Viêm Lương giải thích: “Lát nữa em bộ đến công ty. Nếu đồng nghiệp thấy em ngồi xe của , biết bọn họ đồn đại kiểu gì”.

   Tất nhiên, Tưởng Úc Nam để toại nguyện. Xe sắp đến ngã rẽ tiếp theo, Tưởng Úc Nam ràng giảm tốc độ, như chuẩn bị dừng lại, nhưng khi Viêm Lương giơ tay định mở cửa, Tưởng Úc Nam liền rồ ga, chiếc xe phóng như bay qua ngã rẽ.

   Viêm Lương giật mình hét lớn: “…”.

   Tưởng Úc Nam ngẩng đầu, mỉm cười với qua gương. “Đây là trình độ lái xe đỉnh nhất của loài heo rồi, em thông cảm nhé!”.

   quả nhiên là loại người có thù tất báo. Viêm Lương tức tối khoanh tay trước ngực, trừng mắt nhìn .

   Ô tô nhanh chóng tới bãi đỗ xe dưới tầng ngầm của tòa cao ốc Từ thị. Thẻ ra vào do tài xế cầm, Tưởng Úc Nam lại lái xe riêng nên bảo vệ nhận ra, cho vào. đành hạ cửa kính xe.

   Người bảo vệ kinh ngạc khi thấy gương mặt nhìn nghiêng của Tưởng Úc Nam trong ô tô. ta cung kính cúi chào: “Tổng giám đốc!”.

   Ngồi ở ghế lái phụ, Viêm Lương chỉ còn cách quay đầu, dùng tay che mặt để tránh bị phát .

   Tưởng Úc Nam nhanh chóng vào bãi đỗ xe. vừa đỗ xe, Viêm Lương vội vàng tháo dây an toàn, mở cửa xuống xe, vòng ra phía trước. Đúng lúc này, bị giữ chặt cánh tay rồi bị lực lớn kéo lại, làm mất thăng bằng, ngã vào đầu xe.

   Viêm Lương nhìn lên liền thấy Tưởng Úc Nam. còn chưa kịp cảm thán người đàn ông này hành động quá nhanh, Tưởng Úc Nam tiến lên bước. chống hai tay lên nắp đầu xe, khóa trong lòng.

   Tưởng Úc Nam hơi cúi xuống, ép Viêm Lương ngã về sau. Sau lưng là đầu xe, còn đường nào để tránh, chỉ có thể trừng mắt nhìn ngày càng áp sát.

   “Em lại quên việc rồi”.

   Nghe Tưởng Úc Nam vậy, Viêm Lương bất giác chau mày. phải biết ám chỉ điều gì, ngược lại còn biết quá việc” mà nhắc tới. Trước khi Viêm Lương cự tuyệt, Tưởng Úc Nam cúi xuống, đặt nụ hôn lên môi . mở to mắt, trong đầu vụt qua ý nghĩ đây là bãi đỗ xe.

   Bên tai vang lên tiếng động cơ ô tô ngày càng gần. Viêm Lương vừa chịu đựng nụ hôn của Tưởng Úc Nam vừa đưa mắt quan sát động tĩnh qua bờ vai .

   chiếc ô tô đỗ ở vị trí đối diện, có người nhanh chóng xuống xe. Người đó sau khi xuống xe liền phát màn tình cảm ướt át trước mặt. Viêm Lương hoảng hốt đẩy vai Tưởng Úc Nam.

   ràng Tưởng Úc Nam nhận ra có người ở phía sau quan sát hai người nhưng vẫn chịu dừng lại. ấn đầu Viêm Lương thấp xuống, giấu cả người ở trước thân . Sau đó, tiếp tục nụ hôn táo bạo còn dang dở.

   Người kia biết ý, lập tức rời khỏi bãi đỗ xe. lúc lâu sau, Tưởng Úc Nam mới buông tha người phụ nữ ở trong lòng mình.

   Viêm Lương trừng mắt nhìn . chạy lại chỗ chiếc gương chiếu hậu, sau đó kìm được lên tiếng càu nhàu: “ ăn hết son môi của em rồi!”.

   Tưởng Úc Nam giơ ngón tay cái lau khóe miệng, vẻ mặt bình thản tia suồng sã. “Viêm tiểu thư hãy từ từ mở mang kiến thức, thế nào mới gọi là “công tư phân minh” …”.

   Câu này văng vẳng bên tai Viêm Lương cho đến tận cuộc họp sáng thứ Hai hằng tuần. Mọi người có mặt đông đủ, Tưởng Úc Nam mới thong thả vào phòng hội nghị. Nhìn thấy , trong lòng Viêm Lương có cảm giác kỳ lạ thể thành lời.

   đành cúi đầu xem tài liệu. May mà cuộc họp thường kỳ nhanh chóng bắt đầu. Tưởng Úc Nam từ đầu đến cuối đều giữ bộ mặt lạnh lùng ở vị trí chủ tịch, Viêm Lương nhõm hẳn.

   Thời gian này, tâm điểm của công ty đều tập trung vào Nhã Nhan và Secret. Trong khi Secret vẫn giậm chân tại chỗ, Nhã Nhan đạt thành tích kinh doanh tốt, tạo nên so sánh ràng.

   Đến lượt đại diện nhãn hiệu Secret phát biểu, Từ Tử Thanh mang tin vui đến cho mọi người: “Sau nhiều lần tiếp xúc với Giang Thế Quân, Lệ Bạc đồng ý hòa giải với chúng ta…”.

   Việc sản phẩm kem lót Hoàn mỹ bị đụng ý tưởng và tung ra thị trường theo đúng kế hoạch gây ảnh hưởng đến tình hình cổ phiếu của Từ Thị. Sau mấy ngày giảm giá liên tiếp, giá cổ phiếu của Từ thị nay ổn định trở lại, nhưng cố này khiến công ty phải chịu tổn thất .

   Tưởng Úc Nam cất giọng nghiêm nghị: “Tình hình hòa giải thế nào rồi?”.

   mặt Từ Tử Thanh xuất tia ngượng ngập, ta lưỡng lự vài giây rồi : “Giang Thế Quân đưa ra điều kiện, Lệ Bạc mua đứt sản phẩm kem lót Hoàn mỹ mới chấp nhận dẹp yên việc”.

   Viêm Lương nghe vậy, lập tức rớt cằm xuống bàn. Đáp ứng cầu mua đứt của Giang Thế Quân đồng nghĩa với việc Từ thị thừa nhận sao chép ý tưởng của Lệ Bạc? Nhưng ở giây tiếp theo, Viêm Lương liền ngồi thẳng người. Đây là chuyện của Secret, của Từ Tử Thanh, liên quan đến .

   Tưởng Úc Nam phát biểu ý kiến. Từ Tử Thanh quan sát sắc mặt của , vội vàng giải thích: “Tôi vẫn chưa chấp nhận đề nghị của Giang Thế Quân. Nếu tiếp tục tiến hành hòa giải, tôi tin chúng ta tìm được cách giải quyết có lợi cho chúng ta”.

   Tưởng Úc Nam gật đầu.

   Tiếp theo đến lượt Viêm Lương phát biểu.

   Sau khi báo cáo tình hình tiêu thụ của Nhã Nhan kỳ này, Viêm Lương đề nghị tăng thêm chi phí đầu tư vào quảng cáo, bao gồm cả người đại diện phát ngôn.

   Các lãnh đạo cấp cao đều nhất trí với cầu của Viêm Lương. Trợ lý của Viêm Lương thay đưa bảng dự toán và văn bản đồng ý đến tận tay Tưởng Úc Nam. Tưởng Úc Nam xem qua bảng dự toán rồi ký tên vào văn bản đồng ý.

   Viêm Lương tiếp tục thuyết trình: “Sau khi CF mới ra lò, đại lý ở các tỉnh phối hợp cùng chúng ta triển khai loạt hoạt động quảng cáo mới. Tương tự, chúng ta cũng phát CF mới các đài truyền hình lớn và ở Minh Đình Square tại các thành phố lớn.

   Văn bản đồng ý nhanh chóng được giao đến tay Viêm Lương, đúng lúc kết thúc bài báo cáo, nhường chỗ cho đại diện các bộ phận phát biểu. Viêm Lương mở văn bản đồng ý, kiểm tra chữ ký của Tưởng Úc Nam. lập tức ngây người. Trong văn bản đồng ý kẹp mẩu giấy: “Mười hai giờ, nhà hàng đối diện, phòng VIP số hai”.

   Là nét chữ cứng cáp của .

   Viêm Lương lặng lẽ đóng tập tài liệu, cúi đầu lúc mới có thể lấy lại vẻ mặt bình thản. ngẩng lên, hướng ánh mắt về phía vị trí chủ tịch.

   Người ngồi ở đó chống cằm, nghiêng đầu, chăm chú nghe trưởng phòng báo cáo. Gương mặt rất điềm tĩnh, đến mức Viêm Lương còn cho rằng, mẩu giấy vừa rồi chỉ là ảo giác của .

   Viêm Lương tới nhà hàng ở tòa cao ốc đối diện vào lúc mười hai giờ ba mươi phút. Vừa đẩy cửa phòng VIP số hai, liền nhìn thấy Tưởng Úc Nam ngồi mình bên bàn ăn, cau mày, cúi đầu xem đồng hồ.

   Nghe tiếng cửa mở, Tưởng Úc Nam ngẩng lên, vẻ mặt rất vui. “Em đến muộn nửa tiếng”.

   Viêm Lương dẩu môi, hề cảm thấy có lỗi khi trễ hẹn. kéo ghế ngồi xuống, Tưởng Úc Nam đành chịu thua , quay sang với nhân viên phục vụ vừa vào: “Dọn đồ ăn được rồi”.

   Nhân viên phục vụ nhanh chóng rời khỏi, Viêm Lương lật quyển thực đơn. “ gọi món gì vậy?”.

   Tưởng Úc Nam trả lời, đột nhiên nhìn chăm chú. Cảm nhận được ánh mắt của , Viêm Lương tiếp tục cúi đầu xem thực đơn. Tưởng Úc Nam đứng dậy, đến bên cạnh Viêm Lương rồi ngồi xuống, giơ tay nâng mặt lên. “Xảy ra chuyện gì vậy?”.

   Viêm Lương thể né tránh, ngẩng đầu nhìn nhưng vẫn cố tỏ ra thản nhiên. “Gì là gì chứ?”.

   Tưởng Úc Nam vẫn nâng cằm, nhìn sâu vào mắt . Viêm Lương lúc này bề ngoài vẫn tỏ ra lạnh nhạt nhưng bên trong sóng trào dữ dội. “Ánh mắt em có thể lừa người khác, nhưng lừa được . Em , xảy ra chuyện gì?”.

   xong, buông cằm , tạo khoảng cách an toàn và thích hợp cho việc thổ lộ và lắng nghe. Nhìn gương mặt vô hại của Tưởng Úc Nam, tâm tư của Viêm Lương bất giác quay về thời điểm nửa tiếng trước đó.

   ra Viêm Lương có thể đến nhà hàng lúc mười hai giờ như hẹn, nhưng vô tình đụng phải Từ Tử Thanh trước cửa công ty. Chính xác hơn, gặp Từ Tử Thanh rời khỏi ô tô của Giang Thế Quân.

   Lúc đó, Viêm Lương đứng cách lề đường đoạn nhưng vẫn có thể nhìn thấy Giang Thế Quân ngồi ghế sau ô tô mỉm cười, cười với Từ Tử Thanh.

   Từ Tử Thanh đứng bên ngoài xe, hơi cúi xuống, hình như điều gì đó với Giang Thế Quân. Sau đó ta quay lưng chuẩn bị bước , nhưng bị Giang Thế Quân kéo tay làm ta buộc phải chui nửa người vào trong xe.

   Tầm nhìn của Viêm Lương bị Từ Tử Thanh che khuất, nhưng từ tư thế của họ, có thể đoán ra Từ Tử Thanh hôn má tạm biệt đối phương.

   Từ Tử Thanh phải ở nước ngoài, ta cũng phải người phụ nữ có tác phong của người phương Tây. Giang Thế Quân càng phải người đàn ông có mối quan hệ thân thiết với Từ Tử Thanh đến mức cần nụ hôn tạm biệt…

   Viêm Lương đứng bất động.

   Sau nụ hôn tạm biệt, Từ Tử Thanh quay người vào tòa nhà cao ốc Từ thị. ta cũng ngây người khi nhìn thấy Viêm Lương.

   Từ Tử Thanh và Viêm Lương đứng yên lặng nhìn nhau hồi lâu. Chiếc xe chở Giang Thế Quân ở phía sau Từ Tử Thanh vẫn chưa rời . Chiếc xe màu đen sáng loáng dưới ánh mặt trời như khán giả chờ xem màn kịch hay.

   Viêm Lương phảng phất nhìn thấy gương mặt nhìn nghiêng của Giang Thế Quân sau cửa kính màu đen.

   Chiếc xe từ từ lăn bánh. Cùng lúc đó, Từ Tử Thanh sải bước vào tòa nhà Từ thị. Khi ngang qua Viêm Lương, ta hề dừng lại.

   Viêm Lương đứng bất động trước tòa cao ốc đông người qua lại. Trong đầu lên cử chỉ thân mật của Từ Tử Thanh và Giang Thế Quân, cả câu của Từ Tử Thanh ở cuộc họp ban sáng. “Sau nhiều lần tiếp xúc với Giang Thế Quân, Lệ Bạc đồng ý hòa giải với chúng ta”.

   Viêm Lương thoát khỏi dòng hồi ức, nhanh chóng trở lại phòng VIP của nhà hàng. ngẩng đầu nhìn Tưởng Úc Nam.

   Chỉ trong giây lát, Viêm Lương lấy lại vẻ bình tĩnh. Ngay cả phòng bị, cũng giấu xuống tận đáy mắt. “ có gì!”.

   “Em…”. Tưởng Úc Nam vừa mở miệng có tiếng gõ cửa, liền im bặt. Nhân viên phục vụ vào, bày các món ăn lên bàn.

   Chiếc bàn tròn nhanh chóng được xếp đầy những món ăn trông rất hấp dẫn. Viêm Lương bỗng cảm thấy vô cùng đói bụng, lấy bát múc canh. Tưởng Úc Nam ngập ngừng như muốn điều gì đó, nhưng cuối cùng lên tiếng, chỉ cầm lấy bát của Viêm Lương, giúp múc canh.

   Ăn cơm xong về đến công ty, Viêm Lương ngồi trong văn phòng của mình lúc lâu. Cuối cùng cũng đứng dậy, rời khỏi văn phòng. Vài phút sau, Viêm Lương xuất trước cửa phòng giám đốc tài vụ.

   Nhìn tấm biển ngoài cửa đề hai chữ: “Châu Trình”, Viêm Lương do dự lúc mới đưa tay gõ cửa. Bên trong nhanh chóng truyền tới giọng quen thuộc: “Mời vào!”.

   Viêm Lương cắn môi, đẩy cửa vào. Cửa vừa mở, liền nhìn thấy Châu Trình ngồi sau bàn làm việc, vừa ăn cơm hộp vừa xem tài liệu.

   Nghe tiếng động, Châu Trình ngẩng đầu, hơi ngây người khi thấy Viêm Lương. buông đũa, chào hỏi bằng giọng thân thiết: “Sao em lại đến đây?”.

   Chứng kiến bộ dạng bận rộn của Châu Trình, trong lòng Viêm Lương khỏi bùi ngùi. “Sao giờ mới ăn cơm?”.

   còn cách nào khác, gần đây phòng bận quá!”.

   Châu Trình vừa vừa nhún vai.

   Tổng giám tài vụ[1] sắp về hưu. thực tế, cả bộ phận Tài vụ đều do mình Châu Trình chống đỡ. Thời điểm cuối tháng luôn là lúc bận rộn nhất, Châu Trình có thời gian ăn trưa cũng là điều dễ hiểu.

   [1] Tổng giám tài vụ: tiếng là CFO, trong tiếng Việt là giám đốc tài chính.

   Sau khi bảo Viêm Lương ngồi chơi, Châu Trình lại cắm cúi xử lý văn kiện. Thỉnh thoảng, ngẩng lên hỏi han Viêm Lương , hai câu: “Hôm qua em về nhà ăn cơm, chúng ta có thời gian chuyện tử tế. Ông già định đẩy em cho Lộ Chinh, chắc trong lòng em bực bội lắm phải ? Lúc đó mặt em nhăn như bị rách…”.

   Viêm Lương cười ngượng ngùng.

   Thấy Châu Trình rảnh để tiếp chuyện, Viêm Lương ngồi trầm ngâm lúc, cuối cùng, quyết định thẳng: “Trưa nay em gặp Từ Tử Thanh, chị ta cùng Giang Thế Quân”.

   Viêm Lương ràng thấy bàn tay cầm bút của Châu Trình cứng đờ, nhưng nhanh chóng lấy lại vẻ bình tĩnh, tiếp tục đặt bút xuống tờ văn bản.

   Từ đầu đến cuối Châu Trình hề ngẩng đầu. Thái độ của khiến Viêm Lương khỏi nghi ngờ: “Hình như chẳng kinh ngạc lúc nào?”.

   Bàn tay cầm bút của Châu Trình lại bất động. Vài giây sau, buông bút, ngẩng lên nhìn Viêm Lương. Gương mặt che giấu vẻ buồn bã nhưng giọng rất bình thản: “Tử Thanh tuy bề ngoài có vẻ yếu đuối nhưng từ trước đến nay, ấy luôn là người có suy nghĩ riêng, … tôn trọng quyết định của ấy”.

   xong, Châu Trình lại cúi xuống xem tài liệu như có chuyện gì xảy ra. Dường như muốn dùng hành động để chứng minh “tôn trọng” của .

   Viêm Lương thể kìm chế, khẽ “hừ” tiếng. lầm bầm lặp lại câu vừa rồi của Châu Trình: “ tôn trọng quyết định của chị ta…”. đến đây, Viêm Lương đột nhiên nổi giận. đứng dậy, tiến lại gần, giật cây bút và tập giấy trong tay Châu Trình ném sang bên. “Người phụ nữ thích có thể bất chấp thủ đoạn, kể cả lên giường với ông già để đạt được mục đích, vậy mà còn tôn trọng quyết định của chị ta?”.

   Đáy mắt Châu Trình thoáng qua tia tức giận, nhưng từ trước đến nay, khả năng nhẫn nhịn và kiềm chế của luôn rất tốt, vì vậy tia tức giận cũng nhanh chóng tan biến. vẫn điềm nhiên khuyên nhủ Viêm Lương: “Tử Thanh chỉ lợi dụng cảm tình của Giang Thế Quân đối với ấy để giải quyết số việc, đến mức kinh khủng như em đâu!”.

   tưởng con cáo già Giang Thế Quân đó cam tâm tình nguyện chui đầu vào rọ? Muốn đạt được lợi ích từ ông ta, cần phải trả cái giá lớn hơn nhiều lần. Từ Tử Thanh đấu lại ông ta…”.

   Châu Trình im lặng, phản bác lời .

   Đến nước này, Viêm Lương chỉ còn cách lắc đầu bất lực. Bàn làm việc bị làm loạn cả lên, nhìn đống văn bản lộn xộn bàn rồi quay người rời khỏi phòng.

   Đến cửa phòng, Viêm Lương chợt dừng bước. quay đầu nhìn người đàn ông đáng thương vẫn ngồi bất động sau bàn làm việc rồi hỏi câu vĩnh viễn có đáp án: “Tại sao tình của dành cho chị ta lại hèn mọn như vậy?”.

   tháng sau, kiện đụng ý tưởng cuối cùng cũng kết thúc êm đẹp, người phụ trách Secret Từ Tử Thanh và CEO tập đoàn Lệ Bạc đạt được thỏa thuận chung, cùng hưởng sáng chế kem lót Hoàn mỹ. Nhưng hai công ty bán sản phẩm sang hai thị trường châu Âu và Bắc Mỹ, sau này vượt ranh giới của nhau.

   Do dính scandal, Secret tung sản phẩm ra thị trường chậm hai tháng so với kế hoạch, khiến công ty tổn thất đến con số chục triệu, cũng khiến người ngoài giới nghi ngờ năng lực của Từ Tử Thanh. Tuy nhiên, nghi ngờ, chất vấn dần lắng xuống, những lời châm biếm của giới truyền thông dành cho đại tiểu thư của Từ gia cũng dần biến mất. Nguyên nhân rất đơn giản, Từ Tử Thanh và Giang Thế Quân dưới lần bị phóng viên bắt gặp cùng nhau ra vào nơi công cộng, nhưng cả hai đều mực khẳng định bọn họ chỉ là những người bạn lâu năm. Nể mặt Lệ Bạc, giới báo chí dám sâu khai thác mối quan hệ của bọn họ cũng như chĩa mũi nhọn vào Từ Tử Thanh.

   Viêm Lương có nghe mẹ nhắc đến thái độ của Từ Tấn Phu về mối quan hệ giữa Từ Tử Thanh và Giang Thế Quân. Nghe , bố gọi Từ Tử Thanh về nhà, chuyện cả buổi chiều trong thư phòng. Nhưng cuối cùng, ta vẫn bình yên vô .

   Bà Viêm thắc mắc, hiểu Từ Tử Thanh dùng cách nào để thuyết phục Từ Tấn Phu, Viêm Lương càng có hứng thú tìm hiểu Secret chính thức tung sản phẩm ra thị trường đồng nghĩa với việc Nhã Nhan mất ưu thế ở công ty. Trước mắt, Viêm Lương còn có nhiều việc phải bận tâm hơn mấy chuyện liên quan đến mình.

   lại bắt đầu những tháng ngày vô cùng bận rộn.

   Trước đây, khi còn sống mình, Viêm Lương thường làm việc thâu đêm, biến văn phòng thành nhà cũng chẳng ai dám được”. Nhưng bây giờ tình hình khác, thường nhận được những cuộc điện thoại bất mãn của người nào đó.

   Ví dụ như lúc này, điện thoại trong phòng làm việc của Viêm Lương bỗng đổ chuông. Bây giờ hơn giờ sáng, ai còn gọi điện thoại tới văn phòng ? Viêm Lương hồ nghi nhấc điện thoại, nhưng lên tiếng, cho đến khi đối phương mở miệng: “Quả nhiên em vẫn ở công ty”.

   Viêm Lương ngẩn người.

   buông bút, kéo dây điện thoại rồi tựa người vào thành ghế để thư giãn gân cốt, nhất là vùng cổ, vai mỏi nhừ. “Chẳng phải công tác hay sao? về nước từ lúc nào vậy?”.

   tiếng rưỡi trước”. Giọng của Tưởng Úc Nam đầy vẻ mệt mỏi. “Về đến nhà chẳng thấy em đâu, đoán em vẫn ở công ty”.

   “Tình hình bắt buộc thôi mà, em tiến hành kế hoạch mở rộng Nhã Nhan sang lĩnh vực dược mỹ phẩm vào đầu năm sau. Đợi có phương án cụ thể, em cho xem, thời gian tương đối gấp”.

   “Lúc công tác, em bận làm thêm giờ. về rồi mà em vẫn còn làm việc. Xem ra cuối năm phải lấy danh nghĩa cá nhân, trao giải thưởng chuyên cần cho em mới được!”.

   Giọng của người đàn ông này có sức hút đặc biệt, khiến bao mệt mỏi của Viêm Lương tan biến trong giây lát. muốn nghe thấy tiếng cười của , chỉ nhếch môi cười thành tiếng. Sau đó, Tưởng Úc Nam hỏi tiếp: “Sao em lại khóa cửa ngoài khu văn phòng của em?”.

   Viêm Lương tròn mắt ngạc nhiên, nhưng phản ứng rất nhanh, lập tức cất giọng nghi ngờ: “ phải …”.

   đợi Viêm Lương xong, Tưởng Úc Nam cắt ngang: “Ra ngoài mở cửa cho ”.

   Giọng của lọt vào tai Viêm Lương. cầm ống nghe, ngồi thẳng dậy, mất ba giây mới có phản ứng. Vội vàng ném điện thoại, đứng dậy, lao thẳng ra cửa.

   Chạy khỏi văn phòng Viêm Lương mới chợt nhớ ra, thẻ cảm ứng vẫn còn ở bàn. vội vàng quay lại lấy thẻ.

   Tưởng Úc Nam từ sân bay về nhà nhưng kịp thay quần áo, vẫn mặc bộ com lê phẳng phiu, đứng bên ngoài chờ từ bao giờ.

   Viêm Lương cà thẻ, cánh cửa lớn từ từ mở ra. đợi chạy ra ngoài, Tưởng Úc Nam tiến lên bước, ôm chầm lấy .

   Tưởng Úc Nam công tác tuần. Nỗi nhớ nhung trong bảy ngày xa cách gói gọn trong nụ hôn triền miên, mãnh liệt. Bởi cả khu văn phòng bật đèn, đèn thang máy phía sau Tưởng Úc Nam là nguồn sáng duy nhất. Nụ hôn trong bóng tối càng kín đáo và gợi tình. Do phải ngẩng mặt, cái gáy vốn nhức mỏi của Viêm Lương lại càng mỏi hơn, nhưng muốn kết thúc giày vò ngọt ngào này.

   Đúng lúc đó, đột nhiên có luồng sáng chiếu vào. Tưởng Úc Nam chắc cũng nhận ra điều bất thường, toàn thân cứng đờ. Viêm Lương mở mắt, bắt gặp người bảo vệ đứng sau lưng Tưởng Úc Nam xa, ta cầm đèn pin chiếu thẳng vào họ.

   Viêm Lương vô thức rời khỏi Tưởng Úc Nam, nhưng mới lùi được nửa bước bị kéo lại, ôm vào lòng.

   Tưởng Úc Nam ôm chặt , quay lại phía sau. Vẻ mặt lạnh lùng đến nỗi người bảo vệ lắp bắp: “Tổng… Tổng giám đốc”.

   Tưởng Úc Nam ra lệnh: “ có thể được rồi!”.

   Người bảo vệ vội vàng vâng dạ, tắt đèn pin, quay người rời . Nghe tiếng bước chân mỗi lúc xa dần, Viêm Lương thở phào nhõm, định rời khỏi vòng tay Tưởng Úc Nam nhưng lại bị ôm chặt hơn. Tưởng Úc Nam vào tai : “ ta vẫn quay đầu nhìn đấy”.

   Viêm Lương vội vàng áp mặt vào bờ ngực , dám động đậy. Đến khi cảm nhận được vồng ngực của người đàn ông này rung lên, bên tai lại truyền đến tiếng cười khẽ dịu dàng của , mới biết mình bị lừa.

   Viêm Lương đẩy người Tưởng Úc Nam, đưa mắt về phía thang máy. Người bảo vệ khuất dạng từ lúc nào, làm gì có chuyện quay đầu nhìn lén?

   Viêm Lương thẳng về văn phòng. Tuy tỏ thái độ quyết liệt nhưng kỳ thực vẫn dỏng tai nghe xem Tưởng Úc Nam có theo . Về đến văn phòng, chẳng lời, định khóa trái cửa phòng. nằm ngoài dự đoán của , cánh cửa lập tức bị người chặn lại từ bên ngoài.

   Tưởng Úc Nam ở ngoài cửa vẫn điềm nhiên như . “Em giận đấy à?”.

   Viêm Lương trừng mắt, lên tiếng.

   “Chỉ vì người bảo vệ thôi sao?”. Tưởng Úc Nam biết còn giả bộ hỏi.

   Viêm Lương nhìn . cắn răng, cố gắng giữ giọng bất cần: “Tổng giám đốc bận rộn như vậy, công tác cả tuần, đến cuộc điện thoại cũng gọi được. Bây giờ tôi rất bận, mong Tổng giám đốc đừng làm phiền”.

   Dù Viêm Lương có ngụy trang thế nào cũng thể che giấu tâm tình của mình. Thấy nghĩ đằng nẻo, Tưởng Úc Nam bất giác nheo mắt cười tủm tỉm. “Chẳng phải vừa xuống máy bay, tìm em ngay còn gì?”.

   Viêm Lương chợt nhớ lại, việc đột nhiên xuất bên ngoài cửa khiến tim đập thình thịch. ra cũng có ý trách móc .

   Viêm Lương thả lỏng cánh cửa. Tưởng Úc Nam nhân cơ hội lách vào bên trong. dang hai tay ôm eo , kéo vào lòng. Hai người ngực kề ngực, nghe tiếng hai trái tim đập. Trầm mặc lúc, Tưởng Úc Nam mở miệng hỏi: “Còn bao lâu nữa mới có thể về?”.

   Viêm Lương quay đầu nhìn tập tài liệu bàn, ngẫm nghĩ rồi trả lời: “Khoảng tiếng nữa”. Thấy quầng thâm dưới mắt Tưởng Úc Nam, ngữ khí dịu dàng hiếm có có lẽ do quá mệt mỏi. ôm rất chặt. hơi ngả đầu về sau để nhìn . “Hay là về nhà trước !”.

   Tưởng Úc Nam tì cằm lên trán Viêm Lương, khẽ gật đầu nhưng vẫn có ý buông ra, như thể quyến luyến, muốn rời xa. Ôm thêm lúc, mới thả lỏng hai tay. “ nghỉ ở sofa lúc, khi nào em làm xong việc gọi dậy”.

   xong, liền quay người tới chiếc sofa ở góc phòng.

   Người đàn ông cao hơn mét tám nằm xuống sofa khiến nó còn khoảng trống. Tưởng Úc Nam chỉ có thể cuộn người, trông giống chú cún hiền lành, khiến người khác có cảm giác muốn bảo vệ nhưng lại e dè. Đợi nhắm mắt, thở đều đều, Viêm Lương mới quay về bàn làm việc.

   Kim giờ chiếc đồng hồ treo tường lặng lẽ chuyển động. Đèn trong văn phòng sáng trưng, Viêm Lương cắm cúi bận rộn, ánh sáng chiếu xuống người tạo thành chiếc bóng dài bàn làm việc. Bên ngoài cửa sổ, sắc trời ngày càng tối sẫm, tối đến cực điểm rồi dần xuất tia sáng ban mai. Trời tờ mờ sáng.

   Cuối cùng cũng xong việc, Viêm Lương thở phào nhõm. tắt máy tính rồi bóp trán thư giãn. Vài giây sau, bỗng dừng động tác. Lúc này mới chợt nhớ trong phòng còn người khác.

   Viêm Lương đưa mắt về chiếc sofa. Tưởng Úc Nam vẫn ngủ say. Ngay cả trong mơ, vẻ mặt của cũng rất nghiêm nghị, lông mày nhíu lại. Viêm Lương thuận theo tầm mắt nhìn lên đồng hồ treo tường, ngờ năm tiếng đồng hồ trôi qua.

   Viêm Lương vươn vai, đứng dậy, về phía Tưởng Úc Nam. chuẩn bị đánh thức nhưng đột nhiên thay đổi ý định. ngồi xổm xuống bên cạnh sofa, lặng lẽ quan sát.

   Viêm Lương dường như chưa bao giờ nhìn thấy Tưởng Úc Nam ngủ. Mỗi khi hai người ở bên nhau, đều dậy sớm hơn . Đối với Viêm Lương, dáng vẻ của lúc này vô cùng xa lạ. ngắm lúc lâu, vô thức cúi sát mặt , định hôn lên ấn đường chau lại của .

   Khi đôi môi Viêm Lương vừa chạm vào trán Tưởng Úc Nam, đột nhiên mở mắt. Dù ngủ say nhưng vẫn vô cùng cảnh giác.

   Đối diện với ánh mắt đầy cảnh giác của Tưởng Úc Nam, Viêm Lương chợt có chút hoảng loạn. chống tay xuống ghế, nhổm dậy, ngồi sang chiếc sofa đơn ở bên cạnh.

   Tưởng Úc Nam nở nụ cười nhàn nhạt, đưa tay bóp trán, cất giọng khàn khàn: “Sớm biết vậy giả vờ ngủ say”.

   Viêm Lương đáp lại. Tưởng Úc Nam mặc áo vest rồi đến trước mặt . tay chống xuống thành sofa, bàn tay còn lại nâng cằm . “Sao lại xị mặt ra rồi?”.

   Viêm Lương nhìn gương mặt dịu dàng gần kề, trong đầu lên hình ảnh ánh mắt cảnh giác của . Giác quan thứ sáu của người phụ nữ khiến cười nổi. nhắm mắt, hỏi : “Chúng ta bây giờ… là quan hệ gì?”.

   Tưởng Úc Nam im lặng.

   Đợi mãi nhận được câu trả lời, Viêm Lương ngẩng đầu nhìn . Ánh mắt chăm chú của người đàn ông này khiến Viêm Lương cảm thấy căng thẳng mơ hồ. mở miệng thăm dò: “Bạn tình giường?”.

   Viêm Lương vừa dứt lời, Tưởng Úc Nam liền nhíu mày.

   hoàn toàn đoán ra ý đằng sau vẻ mặt lúc này. chỉ thấy vẻ mặt bỗng trở nên nghiêm túc, sau đó nhếch mép. “Em nghĩ tôi chỉ vì bạn tình mà bỏ nhiều thời gian và tinh lực như vậy? Còn lo em đá đưa với người đàn ông khác, chịu đựng những cơn cáu giận và tính nết khó chịu của em, nghe em than vãn hết lần này đến lần khác, lấy lòng bố em, đối phó với chị em, nửa đêm nửa hôm đến đây đón em?”.

   Viêm Lương chưa từng được thấy bộ dạng tức giận của Tưởng Úc Nam. Từ trước đến nay luôn là người kiềm chế rất giỏi, đây là lần đầu tiên nổi nóng với .

   “Hay tôi nên lý giải thành, người phụ nữ nào rơi vào lưới tình cũng đều suy tính thiệt hơn như em?”. Tưởng Úc Nam tiếp.

   Lần nay, đến lượt Viêm Lương ngây người.

   “Em…”.

   Viêm Lương biết phải mở miệng thế nào. định gì đó nhưng lại im bặt. Sau đó đứng dậy, về bàn làm việc, lấy túi xách rồi ra cửa. “Chúng ta về thôi!”.

   Tưởng Úc Nam nhìn theo bóng lưng , ánh mắt chợt sáng chợt tối. vội vàng theo mà gọi điện cho thư ký Lý, dặn dò vài câu rồi mới rời khỏi văn phòng.

   Bây giờ là sáng sớm, Tưởng Úc Nam lái xe, Viêm Lương ngồi ở ghế lái phụ, nhắm mắt nghỉ ngơi. Nếu về nhà ngủ bù, cũng chỉ có thể ngủ hơn tiếng, vì vậy Viêm Lương định về nhà tắm rửa, ăn sáng xong rồi lại làm ngay.

   Trong lúc Viêm Lương mơ màng chìm vào giấc ngủ, hồi chuông điện thoại đánh thức . mở mắt mới biết phải tiếng chuông từ di động của mình, liền quay sang bên cạnh, thấy Tưởng Úc Nam đeo tai nghe, nối máy điện thoại.

   biết đối phương gì, Tưởng Úc Nam chỉ “ừ” tiếng rồi cúp máy. Sau đó, đánh tay lái, rẽ sang con đường về hướng ngược lại.

   Tưởng Úc Nam đột nhiên đổi phương hướng khiến Viêm Lương đờ ra lúc mới có phản ứng. “Chúng ta về nhà sao?”.

   Giọng Tưởng Úc Nam hơi khác lạ: “Tôi đưa em tới nơi trước ”.

   Trực giác khiến Viêm Lương liên tưởng đến cuộc điện thoại vừa nhận, liền hỏi: “Ai gọi điện cho vậy?”.

   “Thư ký Lý”.

   Vẻ mặt nghiêm nghị của Tưởng Úc Nam làm Viêm Lương hết hứng thú chuyện, lại tựa vào cửa xe, tranh thủ chợp mắt.

   biết bao lâu sau, chiếc xe bỗng phanh gấp.

   Viêm Lương nửa tỉnh nửa mê, theo phản xạ xô người về phía trước. lập tức mở mắt, nhìn ra ngoài cửa sổ xe.

   Ngoài đường rất ít người lại, xe cộ cũng chỉ thấp thoáng. Những cửa hàng, cửa hiệu hai bên đường vẫn đóng im ỉm. Nhưng có cửa hàng từ từ kéo cánh cửa cuốn lên cao.

   Tưởng Úc Nam nhắc nhở Viêm Lương: “Xuống xe”.

   Trong cửa hàng, nhân viên phục vụ còn sốt ruột chờ cánh cửa cuốn lên hết, Tưởng Úc Nam kéo tay Viêm Lương vào. Nhìn thấy hai người, nhân viên phục vụ niềm nở chào hỏi: “Tưởng tiên sinh phải ạ?”.

   Nhìn lên tấm biển hiệu, Viêm Lương hoàn toàn tỉnh táo, nhưng cũng cảm thấy rất mơ hồ.

   Đây là cửa hàng vàng bạc đá quý nổi tiếng về nhẫn cưới. Vì chưa đến giờ bán hàng, nhân viên phải vội vàng mở cửa chỉ để tiếp hai vị khách là và Tưởng Úc Nam.

   Viêm Lương kinh ngạc, hết đưa mắt nhìn tấm biển quảng cáo lại quay sang Tưởng Úc Nam. Trong lúc còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, cũng chưa kịp mở miệng, Tưởng Úc Nam lôi vào trong.

   Nhân viên phía sau vội vã tiến lên, bật loạt đèn trong tủ kính trưng bày. nhân viên khác cất giọng nhàng: “Do Lý tiên sinh dặn chúng tôi chuẩn bị nhẫn hai carat trở lên nên đồng nghiệp của chúng tôi lấy ở két bảo hiểm. Xin tiên sinh chờ thêm lát!”.

   Viêm Lương đứng giữa khu vực trưng bày đồ trang sức, đầu óc trống rỗng. Bên này, Tưởng Úc Nam chọn được hai kiểu nhẫn, bảo nhân viên lấy cho xem. Tưởng Úc Nam cầm chiếc nhẫn, ngắm nghía hồi, dường như rất hài lòng, sau đó quay sang Viêm Lương.

   Viêm Lương cau mày nhìn chiếc nhẫn xuất trước mặt , cầm lấy mà ngẩng đầu nhìn Tưởng Úc Nam. thấy bờ môi mỏng của hơi hé, chậm rãi ba từ.

   Viêm Lương quả đợi người đàn ông này với ba từ quan trọng. Nhưng… tuyệt đối phải ba từ vừa thốt ra.

   “Đính hôn !”.

  3. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   ✲ Chương 5: Cho phép tôi đời này gặp em ✲


   Thấy Viêm Lương từ chối, Tưởng Úc Nam lấy chiếc nhẫn ra khỏi hộp, cầm tay Viêm Lương, nhàng đeo nhẫn cho .

   Viêm Lương giật mình hoảng loạn, cúi đầu nhìn chiếc nhẫn từ từ được đeo vào ngón tay mình. đột nhiên thu tay lại, làm bàn tay Tưởng Úc Nam chơi vơi trong trung. nhìn người phụ nữ trước mặt, cuộn tay thành nắm đấm, giấu bên hông.

   Tưởng Úc Nam bất giác cau mày.

   Thấy cặp lông mày nhíu chặt và đôi mắt sâu thấy đáy của , trong lòng Viêm Lương xuất nỗi căng thẳng mơ hồ, giọng cũng trở nên gấp gáp: “Em..”

   Chuyện gì cũng thể chắc chắn, điều duy nhất có thể xác định, có lẽ chính là câu trả lời của chờ đợi,


   “Cho em…” Viêm Lương cắn môi, ngập ngừng, ngập ngừng. “…thời hạn tháng.”

   Nửa tháng sau, Viêm Lương đón trận tuyết đầu tiên kể từ khi về nước, cả thành phố chính thức bước vào mùa đông lạnh giá.

   Hôm tuyết rơi là thứ Hai. Tại cuộc họp đầu tuần, CFO của Từ thị tuyên bố về hưu trước thời hạn, Châu Trình được đề bạt làm CFO mới.

   Qua cửa kính của phòng hội nghị, Viêm Lương có thể nhìn thấy màu trắng phủ kín các nóc nhà, cửa sổ mờ hơi nước. Bên ngoài, nhiệt độ giảm xuống dưới độ, bên trong các tòa cao ốc vẫn giữ hai mươi độ C.

   Sau khi Tưởng Úc Nam đích thân công bố tên của giám đốc tài chính mới, Viêm Lương vô thức đưa mắt về phía Châu Trình ở đối diện.

   Châu Trình mặc bộ com lê ba lớp mỏng manh, thích hợp với ngày tuyết rơi giá lạnh, nhưng vào giây phút này, gương mặt hớn hở hiếm thấy.

   Sau khi cuộc họp kết thúc, Châu Trình đứng dậy đón nhận những lời chúc mừng của đồng nghiệp. Viêm Lương cũng đứng lên về phía . định chúc mừng Từ Tử Thanh bỗng xông đến trước mặt Châu Trình.

   “Chúc mừng !” Từ Tử Thanh .

   Châu Trình nhìn Từ Tử Thanh, ánh mắt chứa tia dè dặt. “Cảm ơn em!”

   Chứng kiến cảnh tượng trước măt, Viêm Lương lập tức dừng bước. ngập ngừng giây rồi quay người, thẳng ra cửa phòng hội nghị, nhanh chóng đến chỗ thang máy. Trước cửa thang máy có mấy người, Viêm Lương bất giác dừng lại.

   Tưởng Úc Nam, thư ký Lý và hai giám đốc đứng đợi thang máy. Thư ký Lý là người phát ra Viêm Lương đầu tiên, ta cúi đầu chào: “Viêm tiểu thư!”

   Thư ký Lý vừa dứt lời, Tưởng Úc Nam lập tức quay lại.

   Viêm Lương gặp Tưởng Úc Nam ở nơi công cộng dưới lần, nhưng thấy khách sáo gật đầu chào bằng thái độ xa lạ, Viêm Lương thấy quen. Khi vào thang máy, sắc mặt ủ rũ.

   Viêm Lương cố ép bản thân coi Tưởng Úc Nam như tồn tại. ngẩng đầu nhìn bảng điện tử báo hiệu số tầng nhấp nháy, điện thoại của bỗng rung lên.

   Viêm Lương lấy di động ra xem. ngây người khi thấy số điện thoại gửi tin nhắn cho . Đó là số của Tưởng Úc Nam, người đứng trong thang máy với .

   Viêm Lương chột dạ quay vào góc, chắc chắn ai nhìn thấy mới mở tin nhắn: “Trưa nay có việc đột xuất nên thể ăn cơm cùng em.”

   Viêm Lương ngẫm nghĩ, định nhắn lại: “Được”, ngờ Tưởng Úc Nam nhanh hơn , gửi thêm tin nhắn: “Cậu ta được thăng chức, em nên mừng cho cậu ta mới phải! Sao em có vẻ vui vậy?”

   Viêm Lương kinh ngạc.

   Trong suốt cuộc họp, Tưởng Úc Nam hề đưa mắt về phía . Tan họp, cũng là người rời khỏi phòng hội nghị đầu tiên. Giờ nào phút nào, con mắt nào của thấy vui?

   Viêm Lương đưa tay lên sờ mặt, nghĩ mãi cũng hiểu đầu cua tai nheo gì. Cuối cùng, trả lời tin nhắn của Tưởng Úc Nam mà bỏ điện thoại vào túi xách.

   Thang máy dừng ở tầng nào đó, hai giám đốc ra. Trong thang máy chỉ còn lại Tưởng Úc Nam, thư ký Lý và Viêm Lương. Đến tầng sáu mươi tư, Tưởng Úc Nam cũng cũng chuẩn bị bước ra. Thư ký Lý đứng chếch trước mặt Viêm Lương, ra trước. Viêm Lương lùi lại nửa bước, nhường lối cho Tưởng Úc Nam.

   Tưởng Úc Nam tiến về cửa thang máy. Khi qua Viêm Lương đột nhiện giơ tay ôm eo . Viêm Lương giật mình, lập tức quay đầu, ngờ đôi môi vừa vặn chạm vào môi Tưởng Úc Nam. hoảng hốt lùi lại.

   Tất cả những chuyện đó chỉ diễn ra trong hai giây. Viêm Lương vẫn chưa định thần, Tưởng Úc Nam mỉm cười hài lòng. Sau đó chỉnh lại cổ áo, lấy lại vẻ mặt vô cảm rồi rời khỏi thang máy.

   Viêm Lương ngây ngốc nhìn cửa thang máy đóng lại. Đến lúc này mới có phản ứng, đưa tay lên môi, phì cười.

   Cả buổi sáng Viêm Lương bận việc, quyết định rời khỏi văn phòng, lên tầng thượng hít thở khí trong lành, nhưng lên đến tầng cùng, Viêm Lương mới phát , do có trận tuyết lớn, bảo vệ khóa cánh cửa ra sân thượng. ngồi xuống bậc cầu thang, trong lòng rối bời.

   Viêm Lương đề nghị Tưởng Úc Nam cho tháng, vì nghĩ khoảng thời gian đó đủ để cân nhắc kỹ càng. Ai ngờ thời gian thấm thoát trôi qua, chớp mắt nửa tháng, chỉ còn cách thời hạn chưa đến mười lăm ngày. Trước đó, vô số lần thăm dò Tưởng Úc Nam, cũng chỉ vì muốn cho cảm giác an toàn. Tuy nhiên, hôn nhân chính là thứ Viêm Lương cảm thấy thiếu cảm giác an toàn nhất.

   Trong nửa tháng qua, suy nghĩ kĩ chưa? Tất nhiên là chưa, bởi dành toàn bộ thời gian cho công việc. và Tưởng Úc Nam đều bận rộn, hỏi, cũng để tâm đến vấn đề đó.

   Viêm Lương định nhân cơ hội này để suy nghĩ nghiêm túc về lời đề nghị của Tưởng Úc Nam di động của bỗng đổ chuông.

   Giọng người trợ lý vang lên ở đầu máy bên kia: “Văn bản phê chuẩn dược mỹ phẩm có rồi. Phòng Thiết kế vừa gửi tới hai bản thiết kế mẫu.”

   Viêm Lương thở dài. “Tôi về ngay!” xong, tắt máy, hai tay vỗ lên mặt rồi đứng dậy.

   Khi quay về phòng, Viêm Lương lấy lại vẻ nghiêm túc của người chỉ biết đến công việc, những thứ khác bỏ lại hết phía sau. “Bản thiết kế đâu rồi?”

   Trợ lý thiết kế đợi ở văn phòng từ bao giờ, giao bản thiết kế cho Viêm Lương. vừa cởi áo khoác ngoài, vắt lên sofa vừa xem bản vẽ. “Bản lập thể có chưa?”

   Trợ lý thiết kế đưa chiếc đĩa cho Viêm Lương. “Ở trong này rồi ạ!”

   “Được, bây giờ chúng ta đến phòng họp.” Viêm Lương xong, lập tức ra cửa. Vừa vừa dặn dò trợ lý: “Gọi người chỉnh máy chiếu ở phòng họp !”

   Cứ như vậy, Viêm Lương lại làm ngày làm đêm suốt tuần liền. tiều tụy trông thấy. Tuy nhiên, khá hài lòng với kết quả công việc.

   giờ sáng, Viêm Lương mặc chiếc áo khoác dày, cổ quàng khăn len to sụ rời công ty. định mời các đồng nghiệp ăn khuya. Cả đám người xuống đến tầng toà cao ốc, đồng nghiệp đỗ xe chờ sẵn ở bên đường. Viêm Lương định lên xe cùng đồng nghiệp, đột nhiên nghe thấy có người cất giọng nghi hoặc: “Ồ!”

   Viêm Lương cúi đầu chuẩn bị lên xe, nghe tiếng kêu, lập tức đứng thẳng, quay đầu nhìn cấp dưới. Người đó tiếp: “Kia chẳng phải là giám đốc Châu sao?”

   Viêm Lương thuận theo ánh mắt của cấp dưới, hướng về phía chiếc ô tô đỗ cách đó xa. Châu Trình và vài nhân viên phòng Tài vụ cũng chuẩn bị lên xe.

   Nhìn thấy họ, Châu Trình liền đến bên Viêm Lương. “Em làm việc đến bây giờ mới về à?”

   Nhóm nhân viên Nhã Nhan và các nhân viên phòng Tài vụ quyết định cùng ăn khuya.

   Viêm Lương đương nhiên ngồi xe của Châu Trình. Trong xe rất ấm áp, cuối cùng cũng có thể tháo khăn quàng cổ vừa dày vừa nặng rồi hà hơi vào lòng bàn tay để xua tan buốt giá. Châu Trình quan sát qua gương chiếu hậu. “Mới có vài ngày gặp, sao trông em như già mấy tuổi thế?”

   Viêm Lương nhìn . “ cũng có khá hơn đâu!”

   “Chẳng còn cách nào khác, phải làm thâu đêm ba ngày nay.”

   đường , hai người trò chuyện khá vui vẻ nhưng Viêm Lương vẫn cảm thấy thoải mái vì điện thoại di động của Châu Trình ngừng rung, nhưng nghe máy.

   Khi chiếc điện thoại rung lần đầu, Viêm Lương còn để ý, nhưng đến lần thứ hai, thứ ba.. cuối cùng cũng nhận ra tiếng rung báo hiệu có người gọi tới phát ra từ điện thoại của Châu Trình trong túi tài liệu ghế sau.

   Viêm Lương kìm được cất tiếng hỏi: “Tại sao nghe điện thoại?”

   vừa dứt lời, di động của lại có tín hiệu gọi tới.

   Thấy vẫn có phản ứng, Viêm Lương đành lấy túi tài liệu từ ghế sau đưa đến trước mặt Châu Trình. do dự vài giây rồi mới rút điện thoại ra khỏi túi, nhưng nghe máy và ấn phím tắt cuộc gọi. Sau khi điều chỉnh điện thoại sang chế độ im lặng, Châu Trình ném điện thoại sang bên cạnh.

   Viêm Lương bất giác cau mày. “…”

   Châu Trình bật radio, vặn to lượng. Vẻ mặt của có vẻ buồn bực khiến Viêm Lương dám gì thêm.

   Ô tô dần tăng tốc. Viêm Lương và Châu Trình đều trầm mặc. Đúng lúc này, đầu xe đột nhiên truyền đến tiếng động lớn, chiếc xe rung lên, Châu Trình vội vàng đạp phanh.

   Sau khi để lại hai vệt dài mặt đường, cuối cùng chiếc xe cũng dừng lại.

   “Xảy ra chuyện gì vậy?” Viêm Lương vừa hỏi vừa mở cửa kính thò đầu ra ngoài.

   Châu Trình mở cửa xe bước xuống. “Để xuống xem thế nào!”

   Cửa xe vừa mở, gió lạnh thổi vào, Viêm Lương rụt cổ, đóng cửa kính. Châu Trình nhanh chóng quay lại. “Mặt đường kết băng, có lẽ xe cào tuyết cào bằng mặt đường, lốp xe của bị rạch rồi.”

   “Vậy…”

   “Em cứ ngồi yên trong xe, đừng ra ngoài, mình có thể giải quyết.”

   xong, Châu Trình thò nửa người vào trong xe, điều chỉnh nhiệt độ cho ấm hơn. Sau đó, đứng ngoài xe, đóng chặt cửa.

   Bên ngoài sương mù dày đặc làm mở cửa kính, Viêm Lương dùng tay áo lau hơi nước đó, lặng lẽ theo dõi Châu Trình bận rộn ở ngoài. Đúng lúc này, ghế lái có thứ gì đó nhấp nháy.

   Viêm Lương cúi đầu, thấy chiếc điện thoại di động kẹp dưới ghế. Màn hình điện thoại liên tục nhấp nháy. Viêm Lương hết nhìn Châu Trình lấy chiếc lốp dự phòng ở cốp sau lại quay sang nhìn di động. Trong đầu nhớ lại việc vừa rồi Châu Trình nghe điện thoại. Ngập ngừng vài giây, cầm điện thoại của .

   màn hình hiển thị mười bảy cuộc gọi nhỡ và tin nhắn. “Châu Trình, em xin , nếu giúp, em chết mất!”

   Người gửi tin nhắn là Từ Tử Thanh.

   Viêm Lương như hóa đá.

   Đầu trống rỗng, suy nghĩ được gì. lúc lâu sau, bên tai Viêm Lương bỗng vang lên tiếng lạch cạch, theo phản xạ, bỏ điện thoại vào túi.

   Sau đó, cánh cửa bên ghế lái mở toang.

   Mới ra ngoài lúc, đôi môi Châu Trình như đông cứng. vừa hà hơi vào lòng bàn tay vừa chuẩn bị nổ máy.

   Viêm Lương thậm chí vẫn còn nghe thấy tiếng trái tim mình đập thình thịch. cố giữ vẻ bình thản, hỏi Châu Trình: “ sửa nhanh thế?”

   Châu Trình cười cười: “Em quên bố đời làm nghề tài xế rồi à? Từ giúp bố thay biết bao chiếc lốp xe nên đương nhiên thông thạo rồi!”

   Lạnh đến mức phải ngồi trong xe lúc, Châu Trình mới hồi tỉnh. Ô tô từ từ lăn bánh trong thời tiết giá lạnh. Ngoài cửa sổ, sương mù dày đặc, giống như đầu óc Viêm Lương lúc này.

   Trời lạnh là lúc thích hợp để ăn lẩu. Châu Trình đỗ xe ở ngoài nhà hàng lẩu nổi tiếng, xung quanh có rất nhiều ô tô, dù là nửa đêm nhưng nhà hàng vẫn rất đông khách. Châu Trình lập tức nhận ra xe của đồng nghiệp, đỗ xe vào chỗ trống bên cạnh.

   Châu Trình tắt máy, chuẩn bị xuống xe. Viêm Lương vẫn thất thần có phản ứng, giơ tay trước mặt rồi bật “tách” ngón tay. “Đến nơi rồi!”

   Lúc này Viêm Lương mới khôi phục thần trí, tháo dây an toàn rồi xuống xe, theo Châu Trình vào trong cửa hàng. Vừa mới vào cửa, mùi thơm cay nồng đặc biệt, hơi nóng của những nồi nước lẩu xộc vào mũi Viêm Lương. Tiếng cười của thực khách vang lên bên tai .

   Bên ngoài vô cùng lạnh giá, bên trong là cảnh tượng ấm áp, Viêm Lương bất giác dừng lại ở ranh giới giữa nóng và lạnh. Châu Trình trước cũng phát ra tâm trạng bất thường của Viêm Lương, quay đầu nghi hoặc hỏi : “Sao thế?”

   Cuối cùng, Viêm Lương ngẩng đầu, lạnh lùng : “Từ Tử Thanh lại gây ra rắc rối gì vậy?”

   Viêm Lương có thể nhận ra, Châu Trình thay đổi sắc mặt trong giây lát.

   Bây giờ, đổi lại là Châu Trình đứng bất động, còn Viêm Lương từ từ tiến về phía . Đến trước mặt Châu Trình, Viêm Lương dễ dàng phát đấu tranh tư tưởng giấu trong đáy mắt . cố kìm nén nỗi xót xa, cất giọng lạnh nhạt: “ cho em biết cũng sao, sớm muộn gì em cũng điều tra ra. Đến lúc đó đừng trách em đổ thêm dầu vào lửa trong lúc chị ta gặp khó khăn.”

   Nghe vậy, sắc mặt Châu Trình xuất tia hoảng loạn, nhưng nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, thậm chí mỉm cười với Viêm Lương. “ biết em chỉ thế thôi, thực tế em rất dễ mềm lòng, chắc chắc em tàn nhẫn như vậy đâu!”

   Viêm Lương bất giác phì cười nhưng thu lại nụ cười trong nháy mắt. lục túi xách, lấy điện thoại di động của Châu Trình, trả lại cho . Sau đó, qua vào trong, chút lưu luyến.

   Viêm Lương lên phòng riêng tầng hai. Các đồng nghiệp đợi từ lâu. “Giám đốc Viêm, ở đây!”

   Viêm Lương vừa ngồi xuống, cửa phòng mở toang, thấy Châu Trình xuất , người của phòng tài vụ nhiệt tình vẫy . “Giám đốc, mau tới đây ngồi !”

   Châu Trình đảo mắt vòng, cả bàn ăn chỉ còn chỗ trống bên cạnh Viêm Lương. do dự , hai giây rồi tiến lại gần . lập tức quay sang trò chuyện với cấp dưới.

   Châu Trình quan sát gương mặt nhìn nghiêng của , định điều gì đó nhưng lại thôi. Để phân tán chú ý, mỉm cười nhận bát đũa từ người bên cạnh.

   Khi đồ ăn trong nồi lẩu chín hẳn, Châu Trình mới quay sang nhìn Viêm Lương. Lúc này, vẫn chuyện với cấp dưới. Châu Trình ngẫm nghĩ rồi lấy điện thoại ra, gửi tin nhắn.

   Viêm Lương nhanh chóng nghe thấy tiếng chuông báo tin nhắn từ di động của . ngừng cuộc trò chuyện, rút điện thoại ra xem rồi ngây người khi đọc dòng tin: “Khi nào ăn xong, chúng ta cần chuyện riêng.” Người gửi tin là Châu Trình.

   Châu Trình vẫn cầm điện thoại, thấy gương mặt Viêm Lương lạnh lùng, vô cảm, đọc xong tin nhắn liền chỉnh điện thoại sang chế độ im lặng rồi ném vào túi xách, trong lòng trào lên nỗi bất an.

   Phòng ăn mờ mịt do khí nóng bốc lên từ nồi lẩu, đám nhân viên vừa ăn vừa vui vẻ trò chuyện, chỉ có hai người mấy tập trung. Đến khi cảm thấy cười nổi nữa, Viêm Lương đứng dậy. “Tôi vào nhà vệ sinh lát!”

   xong, tiện tay cầm túi xách, rời khỏi phòng ăn. Ra ngoài, tới phòng vệ sinh mà dọc hành lang, vừa rút điện thoại vừa trầm tư suy nghĩ.

   Tin nhắn cầu cứu Từ Tử Thanh gửi cho Châu Trình thể nhiều tình huống có thể xảy ra. Viêm Lương cảm thấy cần phải tìm hiểu tình hình tài chính, đời sống tình cảm của Từ Tử Thanh, thậm chí cả những kiện bất ngờ xảy ra đối với ta trong thời gian gần đây…

   Nên nhờ ai điều tra những việc này? Nên gọi điện cho ai bây giờ? Viêm Lương ngập ngừng hồi lâu.

   Trong lúc Viêm Lương lướt qua danh bạ điện thoại lần thứ hai, bàn tay đột nhiên cướp lấy điện thoại . giật mình, quay đầu liền bắt gặp Châu Trình.

   “Thấy em cầm túi xách, đoán phải em vào nhà vệ sinh.”

   Viêm Lương trả lời, giơ tay định giằng lấy điện thoại nhưng bị Châu Trình giữ lại.

   “Có những chuyện em biết chỉ phiền phức thêm. Hãy tin , xử lý êm đẹp!”

   Viêm Lương kìm được cười nhạt. “Châu Trình, cả đời này, việc làm nhiều nhất là bao che cho Từ Tử Thanh và giải quyết hậu quả chị ta để lại.”

   Viêm Lương vừa vừa với điện thoại nhưng bị Châu Trình cố giữ. Là người nổi tiếng ôn hòa nhưng đến lúc này, Châu Trình cũng tỏ ra tức giận: “Bây giờ em mà can thiệp, chỉ khiến việc rắc rối hơn.”

   Viêm Lương dừng lại, hết nhìn Châu Trình lại đưa mắt về phía chiếc điện thoại nằm trong tay . cười nhạt, quyết định lấy điện thoại, cũng về phòng ăn mà quay người thẳng ra ngoài.

   Châu Trình vội gọi: “Viêm..”

   Viêm Lương quay đầu, chân bước nhanh hơn. Tối nay, chưa có miếng nào vào bụng, chỉ uống hai ly rượu và ôm cục tức trong lòng.

   Về đến nhà là nửa đêm, Viêm Lương đá tung giày, chân trần vào phòng khách. ném túi xách xuống bàn và uống nước rồi thả mình xuống sofa.

   Đúng lúc này, Viêm Lương thấy điện thoại bàn nhấp nháy. Sau khi dọn đến sống chung với Tưởng Úc Nam, để mọi người tiện liên lạc, Viêm Lương cũng chuyển luôn số điện thoại bàn ở căn hộ cũ tới đây.

   Viêm Lương nhoài người ấn phím xanh, giọng của Châu Trình lập tức vang lên trong điện thoại: “Viêm Lương, em đừng làm việc theo cảm tính, chúng ta cần chuyện nghiêm túc…”

   Viêm Lương lập tức rút dây điện thoại, căn phòng trở lại yên tĩnh. tựa người vào thành sofa, lặng lẽ thở dài. biết bao lâu sau, vẫn ngồi ở sofa, buồn nhúc nhích. Đột nhiên có tiếng mở cửa, liền đưa mắt về phía cửa.

   Tưởng Úc Nam xuất ở cửa ra vào.

   Thấy ở nhà, Tưởng Úc Nam hơi ngạc nhiên. thay dép lê vào phòng, quan sát Viêm Lương vẫn còn mặc áo khoác chỉnh tề, bất giác hỏi: “Em vừa về à?”

   Viêm Lương gật đầu.

   Tưởng Úc Nam có vẻ rất mệt mỏi. ngồi xuống cạnh , nhắm mắt bóp trán. Viêm Lương theo thói quen, gác bàn chân lạnh giá lên đùi .

   Chân vẫn chưa kịp ủ ấm, Viêm Lương kìm được, hỏi: “Làm thế nào mới có thể điều tra tình hình tài chính gần đây của người?”

   Vừa dứt lời, liền cảm thấy Tưởng Úc Nam đờ người. Sau đó, người đàn ông này cảnh giác ngồi thẳng người, cất giọng nghiêm túc: “Xảy ra chuyện gì vây?”

   người bạn trai có tính cảnh giác cao như Tưởng Úc Nam, nhiều lúc cũng đáng sợ. Để tránh việc rắc rối thêm, chi bằng… “ phải chuyện quan trọng.”

   Viêm Lương muốn , Tưởng Úc Nam cũng chẳng ép. đứng dậy, vào thư phòng, lúc sau quay ra, đưa cho Viêm Lương tấm danh thiếp. “Bề ngoài chỉ là công ty tài vụ, nhưng chắc chắn họ có thể giúp em.”

   Viêm Lương xem xét kĩ tấm danh thiếp rồi lặng lẽ bỏ vào túi xách. Đầu hỗn loạn, hề cảm thấy buồn ngủ. Tưởng Úc Nam ngồi xuống bên cạnh, nhắm mắt nghỉ ngơi. Bầu khí yên tĩnh làm suy nghĩ của Viêm Lương bay rất xa. bất giác nghĩ đến chuyện Châu Trình bao che cho Từ Tử Thanh hết lần này đến lần khác.

   Viêm Lương từng đố kỵ và oán hận Từ Tử Thanh khi Châu Trình đối xử với ta tốt như vậy. Bây giờ, còn cảm thấy đố kỵ, nhưng lòng oán hận vẫn giảm bớt, thậm chí còn thêm phần ngưỡng mộ Từ Tử Thanh. Nghĩ đến đây, Viêm Lương quay sang nhìn Tưởng Úc Nam dường như ngủ say bên cạnh.

   Mặc dù rất mệt mỏi và buồn ngủ nhưng vẫn tự nguyện ngồi ở phòng khách với . Tuy nhiên, giác quan thứ sáu thường xuất trong , khiến cảm giác người đàn ông này nguy hiểm.

   ý nghĩ chợt vụt qua, Viêm Lương ngồi thẳng dậy, quỳ gối sofa. Sau đó, vắt chân qua đùi Tưởng Úc Nam.

   Bị Viêm Lương quấy nhiễu, Tưởng Úc Nam liền tỉnh giấc. Cơn buồn ngủ nhanh chóng tan biến, lặng lẽ nhìn . Viêm Lương cúi xuống hôn lên môi rồi dừng lại quan sát phản ứng của . Sau đó, lại cúi đầu, tiếp tục hôn. Hai, ba lần như vậy. Tưởng Úc Nam phì cười. “Sao hôm này em có hứng thú thế?”

   Viêm Lương hỏi lại: “ mệt rồi à?”

   chút!”

   Nghe câu của Tưởng Úc Nam, hứng thú của Viêm Lương giảm nửa. thu chân, đứng xuống đất, đưa tay kéo Tưởng Úc Nam. “Vậy mau tắm rửa rồi ngủ ! Bây giờ là…” Viêm Lương liếc mắt về phía chiếc đồng hồ treo tường. “ giờ ba mươi…”

   Còn chưa dứt lời, Viêm Lương liền bị Tưởng Úc Nam kéo mạnh, ngồi xuống sofa.

   Trong khi chưa kịp ngồi yên, Tưởng Úc Nam lại kéo nằm xuống, gối lên đùi . Sau đó, cúi thấp, xóa bỏ khoảng cách giữa hai người.

   Đến khi Viêm Lương và Tưởng Úc Nam nhìn thấy hình bóng của mình phản chiếu trong đôi đồng tử của đối phương, mới từ tốn mở miệng: “Hiếm có dịp Viêm Lương tiểu thư nổi nhã hứng, dù mệt cỡ nào tôi cũng phục vụ hết mình.”

   Mùa đông mặc nhiều quần áo, cởi từng chiếc là việc tương đối phiền phức. tấm thảm cạnh sofa nhanh chóng chất đầy quần áo. Tưởng Úc Nam vừa hôn lên xương đòn của Viêm Lương vừa cởi áo lót của . Viêm Lương phối hợp với , giơ tay để tháo dây áo.

   Nhưng vừa giơ tay, muốn động đậy. Bận rộn nhiều ngày liền, cuối cùng Viêm Lương cũng biết thế nào gọi là “lực bất tòng tâm”. Cảm thấy bắt đầu cự tuyệt nụ hôn của mình, Tưởng Úc Nam bất giác dừng lại, nhìn bằng ánh mắt dò hỏi.

   Viêm Lương dẩu môi, giọng đầy vẻ nũng nịu: “Em mệt quá, muốn làm…”

   Tưởng Úc Nam nằm sấp người Viêm Lương lúc rồi mới chịu ngồi dậy, cài cúc áo sơ mi.

   vừa cài cúc vừa quay đầu nhìn Viêm Lương. vẫn nằm yên, tay che mắt, tay đè lên chiếc áo lót bị cởi móc ở trước ngực. Bộ dạng lúc này trông khôi hài.

   Tưởng Úc Nam mỉm cười lắc đầu rồi bế lên, đứng dậy.

   Viêm Lương ôm chặt cổ , để mặc bế vào phòng ngủ. thậm chí chẳng buồn tắm rửa, đánh răng, vừa đặt mình trùm chăn kín mít, chuẩn bị chìm vào giấc ngủ. Tưởng Úc Nam ngồi xuống mép giường, đưa tay kéo chăn khỏi mặt . Người phụ nữ này bận đến mức quên cả trang điểm. Gương mặt mộc của lộ vẻ mệt mỏi.

   “Em khiêu khích , cuối cùng lại muốn, đúng là khó hầu hạ quá!”

   Viêm Lương trả lời, lại kéo chăn trùm kín mặt. Tưởng Úc Nam hết cách, đứng dậy vào phòng vệ sinh tắm rửa. Viêm Lương chỉ kịp nghe thấy tiếng bước chân rời rồi nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Lúc tỉnh dậy, mơ màng biết bây giờ là mấy giờ, điều duy nhất có thể xác định là cánh tay đàn ông ôm eo mình.

   Viêm Lương quay lại, ngắm nhìn Tưởng Úc Nam trong giấc nồng. Người đàn ông này có ngũ quan cân đối, diện mạo điển trai nhưng khá nghiêm nghị. Im lặng lắng nghe, Viêm Lương có thể nghe thấy hơi thở đều đều của .

   Cách đây rất lâu, từng đọc cuốn sách, trong đó có câu: “Tình phải thể qua khát vọng cơ thể kết hợp, mà là khát vọng muốn được ngủ cùng đối phương.”

   Viêm Lương quay lại, nhắm nghiền hai mắt, hít hơi sâu. muốn các tế bào cơ thể đều cảm nhận được tĩnh lặng, bình yên này.

   Mọi phiền não tạm thời gác lại, nhưng những chuyện cần xử lý trước sau cũng phải đối mặt.

   Vài ngày sau, công ty tài vụ chuyển cho Viêm Lương bản báo cáo tỉ mỉ. Thời gian vừa qua, nguồn vốn lưu động rất lớn dưới danh nghĩa Từ Tử Thanh được chuyển vào dự án đầu tư cá nhân. Tuy nhiên, việc thu chi ở trạng thái cân bằng, có gì khác thường.

   Bản báo cáo này những xóa nghi ngờ của Viêm Lương mà càng khiến cảm thấy khó hiểu. Từ Tử Thanh say mê đầu tư từ lúc nào? Hơn nữa, bỏ ra nguồn vốn lớn như vậy cũng có nghĩa phải chịu rủi ro rất cao.

   Viêm Lương đề nghị công ty tài vụ tiếp tục điều tra. Cuối cùng, nghi vấn của cũng có lời giải đáp. Những dự án đầu tư này đều có liên quan đến tập đoàn Lệ Bạc, có lẽ Từ Tử Thanh và Giang Thế Quân cùng bỏ vốn đầu tư.

   Điều này chỉ là do Viêm Lương suy đoán. Công ty tài vụ chỉ có thể giúp đến đây mà thôi. Viêm Lương ngẫm nghĩ hồi lâu, cuối cũng quyết định cầm bản báo cáo đến phòng Tài vụ của công ty.

   Bây giờ là giờ làm việc, phòng Tài vụ vô cùng bận rộn, Viêm Lương thẳng đến văn phòng của giám đốc.

   Cửa phòng khép hờ, Viêm Lương đẩy cửa thẳng vào. Châu Trình ngồi sau bàn làm việc duyệt văn bản, cấp dưới đứng chờ bên cạnh. Nghe thấy tiếng động, ta ngẩng đầu rồi lập tức ngây người. ta định lên tiếng chào hỏi nhưng Viêm Lương tới bàn làm việc.

   Châu Trình chăm chú xem tài liệu, hề biết Viêm Lương đến. tập tài liệu được đưa đến trước mặt, Châu Trình nhận lấy, để sang bên cạnh theo thói quan. đột nhiên cứng đờ người, vội cầm tập tài liệu đó.

   Mới đọc hai dòng đầu tiên, sắc mặt Châu Trình tái mét. ngẩng lên, liền nhìn thấy Viêm Lương đứng ngay trước mặt.

   Châu Trình vội với cấp dưới: “Cậu ra ngoài trước !”

   ta rời văn phòng, tiện tay đóng cửa giúp họ.

   Châu Trình trầm ngâm nhìn Viêm Lương, siết chặt tập tài liệu Viêm Lương vừa mang đến. lát sau, Châu Trình mới thả lỏng tay, khuôn mặt cũng trở lại vẻ bình thản. trả bản báo cáo cho Viêm Lương.

   Viêm Lương cầm tập tài liệu. “Bây giờ có thể được rồi chứ?”

   “Sao em điều tra những thứ này?” Châu Trình hỏi.

   Viêm Lương trả lời.

   Châu Trình tiếp tục : “ hiểu ông già lấy thông tin từ đâu biết chuyện Tử Thanh bỏ vốn đầu tư với Giang Thế Quân. Em cũng thấy rồi đấy, khoản tiền phải là . Hình như trước đây ông già có ân oán với Giang Thế Quân. Hành động lần này của Tử Thanh khiến ông già rất thất vọng. Tử Thanh muốn giúp ấy cầu xin ông già tha thứ.”

   Viêm Lương trước đó lờ mờ đoán ra. Lẽ nào… đoán đúng?

   bất giác cười nhạt nhưng vẫn dám tin. “Nếu chỉ đơn giản như vậy, đến nỗi sợ em biết việc này?”

   “Còn nữa…” Châu Trình ngập ngừng, ánh mắt nhìn Viêm Lương bỗng trở nên phức tạp.

   Viêm Lương vẫn vô cảm chờ tiếp. Châu Trình thấy vậy, hít hơi sâu rồi : “Ông già vốn mời luật sư Vạn lập di chúc mới, định tăng thêm tài sản và cổ phần cho Tử Thanh. Nhưng sau khi xảy ra nhiều chuyện này…”

   Lần này, Viêm Lương muốn cười phá lên nhưng cười nổi. ngờ xảy ra nhiều chuyện như vậy mà chẳng hay biết gì. Hóa ra… mới là người ngoài cuộc duy nhất ở trong nhà.

   biết im lặng trong bao lâu, cuối cùng Viêm Lương khó nhọc lên tiếng: “Châu Trình, cho em biết việc này, chắc phải vì sợ em đau lòng khi biết bố em định đem tài sản em đáng được hưởng chuyển sang cho Tử Thanh đấy chứ?”

   Châu Trình thừa nhận, tất nhiên, cũng phủ nhận.

   Viêm Lương trầm ngâm lúc rồi lại cười. nụ cười này còn có ảm đạm, thê lương hơn cảnh sắc mùa đông ngoài cửa sổ. “ lí do khác, sợ sau khi biết chuyện, em dùng thủ đoạn tàn nhẫn dồn Từ Tử Thanh vào bước đường cùng để bảo vệ lợi ích của mình…”

   Châu Trình dường như bị đoán trúng, ánh mắt chợt xuất tia hoảng hốt. Đây mới là nguyên nhân khiến lo lắng đúng ? Viêm Lương gật đầu, cổ họng nghẹn ứ. Để nuốt trôi cục nghẹn, cố gắng ngoác miệng cười, thậm chí cười thành tiếng. “Cũng phải, làm sao em dám mơ rằng đứng về phía em!”

   Châu Trình ngây người trong giây lát. Sau đó vội vàng đứng dậy vòng qua bàn làm việc, đến bên Viêm Lương, đặt tay lên vai , an ủi: “Viêm Lương, em…”

   Viêm Lương thu lại nụ cười. hất tay Châu Trình khỏi vai, nhìn bằng ánh mắt lạnh lùng. “Các người cứ chống mắt chờ xem tôi làm thế nào để đoạt những thứ vốn thuộc về tôi từ tay chị ta!”

   Giọng Viêm Lương rất kiên quyết. Từng từ như bất chấp tất cả, khiến huyệt thái dương của Châu Trình ngừng giật giật. “Viêm Lương, em… đừng như vậy…”

   Nếu là trước đây, chắc chắn Viêm Lương mềm lòng khi nghe giọng khẩn cầu của Châu Trình, nhưng bây giờ, chỉ nở nụ cười chế giễu, lấy lại bản báo cáo bàn làm việc rồi do dự rời khỏi đó. Đến lúc ra ngoài, vẫn thèm quay lại liếc Châu Trình dù chỉ lần.

   Sau khi ra khỏi phòng Tài vụ, Viêm Lương quay về văn phòng mà rời công ty, lái xe đến văn phòng luật sư Vạn Khanh Niên do luật sư Vạn làm chủ.

   Luật sư Vạn chỉ là luật sư đại diện của Từ thị, ông còn là luật sư riêng của Từ gia trong nhiều năm, phụ trách tất cả vụ liên quan đến pháp luật của Từ gia.

   Luật sư Vạn ở nước ngoài. Đối với Viêm Lương, đây là tin tức tốt lành. người khác của văn phòng luật là luật sư Cao chịu trách nhiệm đón tiếp Viêm Lương.

   Mục đích của Viêm Lương đến văn phòng luật sư rất đơn giản: “Tôi muốn xem bản di chúc của ông ngoại tôi công khai nhiều năm trước.”

   Mấy năm nay, luật sư Cao mới chỉ gặp Viêm Lương vài lần. Ông ta rất hiếu kỳ khi thấy Viêm Lương đột nhiên xuất ở văn phòng luật và đưa ra cầu này. “Viêm tiểu thư có thể cho tôi biết nguyên nhân ? Tại sao đột nhiên muốn xem bản di chúc?”

   Viêm Lương chỉ cười cười, thể thái độ muốn trả lời. Luật sư Cao là người luôn luôn tôn trọng ý nguyện của khách hàng. Ông ta hỏi gì thêm, lập tức đưa Viêm Lương tới phòng cất trữ dữ liệu.

   Bản di chúc được công bố từ lâu, Viêm Lương cần quyền hạn mới có thể xem di chúc. nhanh chóng nhận bản di chúc gốc. Trải qua năm tháng, viền mép tờ giấy ngả sang màu vàng.

   Lúc ông ngoại qua đời, Viêm Lương mới chập chững biết , vì vậy cảm thấy xa lạ với chữ ký của ông ở cuối bản di chúc. Nhưng nhiều năm qua, dưới lần nghe đến điều khoản có liên quan đến mình trong bản di chúc.

   Hôm nay, Viêm Lương đích thân đến đây là muốn kiểm tra xem nội dung bản di chúc liệu có khác so với những gì nghe được từ người khác.

   Viêm Lương đọc kĩ bản di chúc rồi ngẩng đầu nhìn luật sư Cao. “Ông ngoại tôi chỉ định tôi kế thừa cổ phần của Từ thị mà ông sở hữu lúc sinh thời, nhưng sau khi tôi kết hôn, quyền thừa kế mới có hiệu lực. Điều này có nghĩa là, lúc nào tôi có giấy đăng ký kết hôn, cổ phần tự động chuyển sang tên tôi?”

   “Đúng vậy!”

   “Tại sao ông ngoại tôi lại đặt ra quy định này?”

   Trước truy vấn của Viêm Lương, luật sư Cao hơi ngập ngừng. Ông ta ngẫm nghĩ, cố gắng chọn câu từ dễ hiểu: “Ông ngoại làm vậy để tránh cổ phần rơi vào tay người mà ông ngoại thích.”

   “Người ông thích… là bố tôi?”

   Luật sư Cao im lặng, coi như thừa nhận. Ông ta khỏi thán phục nhạy bén của trẻ trước mặt.

   Bắt gặp nụ cười có vẻ sâu xa khóe miệng luật sư Cao, Viêm Lương biết mình đoán đúng. suy nghĩ vài giây rồi tiếp: “Ông ngoại tôi muốn trao lại cổ phần cho mẹ tôi, vì như vậy bố tôi được chia nửa, cuối cùng, phần tới tay tôi chẳng còn là bao. Ngoài ra, ông còn ra điều kiện sau khi tôi kết hôn mới có thể thừa kế cổ phần là bởi ông cho rằng, khi đến tuổi kết hôn, tôi có lập trường vững vàng, chắc chắn bị bố tôi thao túng. Lúc đó, ông có thể yên tâm giao cổ phần cho tôi mà lo chảy ra bên ngoài?”

   Viêm Lương xong liền nhướng mắt quan sát luật sư Cao. Luật sư Cao trả lời, giữ nụ cười thâm sâu môi. Viêm Lương trả lại bản di chúc. “Cám ơn ông!”

   “Tiểu thư còn cần gì nữa ?”

   cần.”

   Viêm Lương rời khỏi văn phòng luật sư. Khi đứng dưới tòa nhà văn phòng luật, trong lòng hạ quyết tâm. rút điện thoại, bấm dãy số quen thuộc.

   Điện thoại riêng của Tưởng Úc Nam tắt máy, Viêm Lương đành gọi vào số khác của .

   Người nghe máy là thư ký Lý. “Viêm tiểu thư?”

   Thư ký Lý từng gặp Viêm Lương ở căn hộ của Tưởng Úc Nam mấy lần khi ta có việc quan trọng cần tìm Tưởng Úc Nam. ta biết mối quan hệ giữa và Tưởng Úc Nam. Bây giờ, nghe giọng của ta ở đầu máy bên kia, Viêm Lương vẫn khó tránh khỏi cảm thấy ngượng ngùng. điều chỉnh tâm trạng rồi mới lên tiếng: “Tổng giám đốc đâu rồi?”

   “Chúng tôi cùng lãnh đạo Cục Giám sát dược phẩm ăn cơm.”

   Viêm Lương giơ tay nhìn đồng hồ, hóa ra đến giờ ăn trưa.

   “Tôi muốn gặp riêng Tổng giám đốc bàn chuyện, có thể sắp xếp giúp tôi ?”

   “Gấp lắm sao?”

   “Đúng vậy!”

   “Lịch làm việc của Tổng giám đốc kín đến tuần sau, có lẽ…” Hình như thư ký Lý kiểm tra lịch làm việc, ta im lặng lát rồi tiếp: “Nếu hôn may tổng giám đốc làm thêm, chín giờ tối là có thể kết thúc công việc. Viêm tiểu thư có thể đợi Tổng giám đốc về nhà rồi bàn với ấy…”

   Lời thẳng tuột của thư ký Lý chẳng khác nào tạt gáo nước lạnh vào mặt Viêm Lương. thở dài, cúp điện thoại, ra ô tô để quay về công ty.

   được nửa đường, điện thoại của Viêm Lương chợt đổ chuông. quan sát đường vừa đeo tai nghe. “A lô!”

   Đối phương chỉ mấy từ đơn giản: “Em ở đâu?”

   Viêm Lương ngẩn người, vài giây sau mới có phản ứng: “Chẳng phải cùng lãnh đạo Cục Giám sát dược phẩm ăn cơm sao?”

   Tưởng Úc Nam trả lời mà hỏi lại: “Em có việc gấp cần gặp ?”

   Viêm Lương trầm mặc. cắn môi, đánh tay lái, dừng xe bên lề đường. Sau đó hít hơi sâu rồi : “Em muốn gặp chuyện trực tiếp.”

   Đầu máy bên kia im lặng , hai giây: “Em ở đâu? tới đón em.”

   “Thư ký Lý lịch làm việc của kín mít, bây giờ có thời gian rảnh à?”

   “Em quan trọng hơn.” Tưởng Úc Nam trả lời ngay.

   Em quan trọng hơn…

   Tưởng Úc Nam câu này rất thoải mái, tự nhiên, dường như đây là câu rất bình thường. Nhưng trái tim Viêm Lương như bị gõ mạnh cái, mấy giây sau mới định thần. “ cần đâu, em lái xe ở bên ngoài, em tới đón .”

   Tưởng Úc Nam đọc địa chỉ nhà hàng. Viêm Lương cúp điện thoại rồi quay đầu xe, tăng tốc tiến về nơi đó.

   Bây giờ là giờ cao điểm, tình trạng tắc đường khá nghiêm trọng, Viêm Lương mất nửa tiếng mới đến được nhà hàng. gọi cho Tưởng Úc Nam: “Em đến rồi.”

   Sau khi cúp điện thoại, Viêm Lương lái xe thẳng vào sân trước của nhà hàng. Ô tô vẫn chưa dừng hẳn, nhìn thấy Tưởng Úc Nam ra ngoài.

   Nhìn thấy xe của , Tưởng Úc Nam lập tức tiến lại gần. Thời tiết giá lạnh mà mặc đồ mỏng manh, chỉ có chiếc áo khoác bên ngoài bộ com lê. Đôi găng tay da màu đen là đồ giữ ấm duy nhất. Tưởng Úc Nam lên xe, mang theo hơi lạnh giá buốt, Viêm Lương lập tức điều chỉnh điều hòa cho ấm hơn.

   Trước đó, sắc mặt Tưởng Úc Nam lạnh lùng như thời tiết bên ngoài, sau khi gặp Viêm Lương, vẻ mặt cũng ấm áp hơn. “Em !”

   Lúc này, Viêm Lương tự nhiên biết mở miệng thế nào. khởi động xe, ngập ngừng, : “Chúng ta tới nơi trước !”

   Viêm Lương trả lời, Tưởng Úc Nam cũng miễn cưỡng.

   Xe chạy bon bon đường, bàn tay cầm vô lăng của Viêm Lương đông cứng. Tưởng Úc Nam liếc cái. “Em lạnh lắm à?”

   chút.”

   Tưởng Úc Nam điều chỉnh điều hòa cho ấm hơn.

   biết trầm mặc bao lâu, cuối cùng Viêm Lương cũng chuẩn bị tâm lý. Mặt vẫn hướng về phía trước, bình thản với Tưởng Úc Nam: “Em muốn đính hôn.”

   nhìn , tất nhiên thể biết phản ứng của , nhưng có thể cảm nhận , nhiệt độ trong xe vốn ở ba mươi độ lập tức xuống đến độ trong nháy máy.

   Vài giây sau…

   “Lý do?” Tưởng Úc Nam cất giọng trầm thấp, vô cùng nghiêm túc.

   Tưởng Úc Nam vừa dứt lời, Viêm Lương đánh tay lái rẽ vào con đường . bao lâu, chiếc xe dừng lại. Tưởng Úc Nam vô tình đưa mắt ra ngoài cửa xe, hóa đá trong giây lát.

   Cặp lông mày nhíu chặt của giấu nỗi ưu tư.

   Ánh mắt vẫn chưa rời khỏi tấm biển để ba chữ “Cục Dân Chính” tòa nhà ngoài cửa xe, Viêm Lương lên tiếng: “Chúng ta… kết hôn !”

   Viêm Lương chưa bao giờ trải qua giây phút căng thẳng như lúc này.

   Đôi mắt bỏ qua bất cứ thay đổi nào gương mặt Tưởng Úc Nam. thấy lông mày nhíu chặt, đôi đồng tử nhuộm màu u ám khó diễn tả.

   Viêm Lương rất lo lắng chất vấn , đại loại như: “Tại sao em đột nhiên đổi ý định?” Đến lúc đó, biết phải trả lời thế nào. Nhưng người đàn ông này chỉ im lặng. Ánh mắt phức tạp đến nỗi Viêm Lương biết khẩn trương, mong chờ, nghi ngờ hay phân vân lựa chọn?

   Hai người trầm mặc hồi lâu. Viêm Lương giống như phạm nhân chờ phán quyết cuối cùng. có cảm giác từ đầu đến chân cứng đờ, đến hơi thở cũng trở nên dè dặt.

   Cuối cùng, lông mày của Tưởng Úc Nam dãn ra, khóe miệng nhếch lên thành nụ cười. “Em … cầu hôn tôi?”

   Viêm Lương hít hơi sâu để điều chỉnh nhịp đập trái tim. “Tưởng tiên sinh… có bằng lòng ?”

   “Tất nhiên!”

   Cuối cùng Tưởng Úc Nam nhàng thốt ra từ đó.

   Viêm Lương biết nụ cười của vào giây phút này đủ làm tan chảy gió tuyết của mùa đông giá lạnh

  4. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   ✲ Chương 6: Thế nào gọi là chân tình ✲


   Vừa xuống xe, tóc Viêm Lương bị gió thổi tung. vuốt tóc, ngẩng đầu nhìn bầu trời. Hôm nay là ngày đông giá rét, mây đen phủ kín trời, dường như báo hiệu phải ngày đẹp.

   Viêm Lương quay sang Tưởng Úc Nam đứng ở cửa xe bên kia. Người đàn ông này có dáng vẻ mạnh mẽ, rắn rỏi, hề bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Tâm tư vốn rối bời của bình ổn trong giây lát. Viêm Lương hít hơi sâu, cùng vào tòa nhà Cục Dân chính.

   Lúc này vẫn là giờ nghỉ trưa, nơi đăng ký kết hôn tạm thời làm việc. Viêm Lương và Tưởng Úc Nam đứng ngoài hành lang[​IMG], nhân lúc chờ đợi gọi điện thoại kêu người mang giấy tờ cần thiết đến Cục Dân chính.


   Người mang giấy tờ đến cho Tưởng Úc Nam là thư ký Lý. Mặc dù cảm thấy hoang đường nhưng ta nhanh chóng che giấu tâm trạng và tỏ thái độ lịch thiệp: “Xin chúc mừng!”

   Người mang sổ hộ khẩu đến cho Viêm Lương là dì Lương. Bà vô cùng kinh ngạc. giây trước khi giao quyển sổ hộ khẩu cho Viêm Lương, bà đột nhiên rụt tay lại, liếc nhìn Tưởng Úc Nam ở bên cạnh bằng ánh mắt nghi ngờ. Sau đó bà quay sang Viêm Lương, lắp bắp: “Nhị tiểu thư… … Phu nhân chưa biết…”

   Viêm Lương rất bình tĩnh: “Cháu cho mẹ cháu sau.”

   Cuối cùng Dì Lương cũng dám trái ý, giao quyển sổ hộ khẩu cho Viêm Lương.

   Tới giờ làm việc, Tưởng Úc Nam và Viêm Lương phải làm loạt thủ tục như xếp hàng, điền phiếu, chụp ảnh, in vân tay, ký tên, đóng dấu… như những cặp tình nhân khác. Viêm Lương đột nhiêt cảm thấy mọi chuyện diễn ra có phần chân thực.

   Tưởng Úc Nam ôm vai Viêm Lương. Theo phản xạ, hơi so vai, phản ứng của giống vui mừng. Nắm tay Viêm Lương, Tưởng Úc Nam mới phát lòng bàn tay đầy mồ hôi lạnh. cất giọng nghi hoặc: “Em sao thế?”

   “Em có cảm giác… chân thực.”

   Tưởng Úc Nam phì cười, lắc đầu. Thấy Viêm Lương mải mê cúi đầu kiểm tra giấy chứng nhận kết hôn, liền nâng cằm , hôn giữa chốn đông người.

   Chứng kiến nụ hôn nóng bỏng của Tưởng Úc Nam và Viêm Lương, vài cặp đôi xếp hàng chờ đến lượt có phản ứng khác nhau. Có người nhìn nửa của mình bằng ánh măt thâm tình, có người căng thẳng chỉnh lại cà vạt, cũng có người nắm chặt tay bạn

   Sau nụ hôn, Tưởng Úc Nam vẫn ôm chặt Viêm Lương. tì cằm vào trán , cất giọng dịu dàng: “Bây giờ em thấy chân thực chưa?”

   Ít nhất lồng ngực của cũng ấm áp cách chân thực, cuối cùng Viêm Lương cũng có thể thở phào nhõm.

   nhàng rời khỏi vòng tay Tưởng Úc Nam, giơ tay về phía . “Tân hôn vui vẻ!”

   Nụ cười và tư thế của người phụ nữ này như sau khi ký hợp đồng thành công, với đối tác: “Hợp tác vui vẻ!” Tưởng Úc Nam cười cười, nắm chặt bàn tay . “Vui vẻ!”

   Hai bàn tay chạm vào nhau. Chỉ mong khế ước có thể kéo dài đến hết cuộc đời.

   Tuy Viêm Lương dặn dặn lại dì Lương giữ bí mật nhưng đến tầm chiều tối, vẫn chưa tan sở, bà Viêm xông thẳng đến công ty tìm . Lúc đó, Viêm Lương và các đồng nghiệp tiến hành biểu quyết bản thiết kế thứ ba của sản phẩm mới. vừa nghe tổng giám sát sản phẩm trình bày vừa cúi đầu xem bản thiết kế. Đúng lúc tập trung cao độ bỗng có người đẩy mạnh cánh cửa phòng hội nghị.

   Viêm Lương giật mình. còn chưa kịp ngẩng đầu nghe thấy giọng quen thuộc, nghiêm nghị trách mắng: “Đúng là đồ càn quấy!”

   Gần mười người ngồi trong phòng họp lập tức dồn ánh mắt về phía cửa ra vào. Họ liền nhìn thấy bà Viêm đứng bên cửa, gương mặt bừng bừng tức giận.

   Ngây người vài giây, Viêm Lương mới nghĩ ra tại sao mẹ nổi giận, bất giác dựng tóc gáy. Thấy vẻ mặt hoảng hốt của các đồng nghiệp, Viêm Lương thở dài, cố gắng giữ giọng bình thường. “Mọi người ra ngoài trước !”

   Các đồng nghiệp đưa mắt nhìn nhau rồi lặng lẽ thu dọn đồ, lần lượt rời khỏi phòng hội nghị. Lúc ngang qua bà Viêm, tất cả đều căng thẳng cúi thấp đầu, thậm chí dám chào hỏi bà.

   “Mẹ, sao mẹ lại đến đây?”

   Viêm Lương giả bộ biết xảy ra chuyện gì, nhưng có tác dụng với bà Viêm. Bà nhanh chóng tiến lại gần. Gương mặt của hai mẹ con được ánh sáng màu xanh lành lạnh màn hình chiếu vào, khiến bầu khí càng thêm căng thẳng.

   “Nếu hôm nay phải tôi bỏ buổi làm đẹp để về nhà, phải tôi tình cờ nhìn thấy dì Lương cất quyển sổ hộ khẩu về lại thư phòng, liệu có phải cả đời này tôi cũng biết con tôi kết hôn?”

   Viêm Lương biết phải gì.

   nóng vội quá, hôn nhân và việc đại , sao có thể…?”

   Viêm Lương sớm đoán ra phản ứng dữ dội của mẹ. im lặng lắng nghe rồi trịnh trọng giải thích: “Mẹ, con suy nghĩ kĩ rồi mới quyết định. Hơn nữa, từ trước đến nay, mẹ luôn hết lời khen ngợi Tưởng Úc Nam còn gì?”

   Nghe Viêm Lương vậy, bà Viêm càng tức giận: “Tôi khen ngợi cậu ta là vì cậu ta có năng lực làm việc, vì cậu ta có thể kiếm tiền cho Từ thị. Nhưng đến đối tượng kết hôn, Lộ Chinh mới là người thích hợp với nhất. Lộ Chinh mới có thể giúp ổn định chỗ đứng ở Từ thị.”

   Viêm Lương suýt nữa kìm được cười nhạt tiếng.

   vẫn giữ thái độ mềm mỏng với bà Viêm: “ Nếu con lấy Lộ Chinh, con chỉ có thể trở thành thứ đồ trang trí, lệ thuộc vào chồng con. Hơn nữa, theo hiểu biết của con về Lộ Chinh, ta hề để tâm đến công ty có cục diện rối ren như Từ thị. Mẹ cho rằng ta vì con mà quan tâm đến Từ thị sao? Hơn nữa, chắc nhiều người cũng biết Lộ Minh Đình tuyên bố thẳng, cầu đầu tiên đối với con dâu tương lai của ông ta là được can thiệp và hỏi han đến công việc của chồng.”

   Bà Viêm cau mày vẻ lưỡng lự, đương nhiên bà cũng nghe lời đồn này.

   Viêm Lương càng chắc chắn có thể thuyết phục mẹ. cho bà Viêm thời gian suy nghĩ, liền tiếp: “Nếu con chỉ cần người chồng mỗi tháng cho con khoản tiền lớn để tiêu xài, Lộ Chinh lựa chọn tốt nhất của con. Nhưng thứ con cần là Từ thị. Con cần vương quốc, chứ phải giống mẹ, cả đời chỉ là người phụ nữ đứng sau người đàn ông và đặt tất cả hạnh phúc của mình vào tay người đàn ông đó.”

   Bà Viêm thẫn thờ, nỗi đau được giấu kín trong lòng bà bị phơi bày cách tàn nhẫn.

   Đặt tất cả hạnh phúc vào tay người đàn ông đó… Đây có lẽ là nỗi đau lớn nhất trong cuộc hôn nhân kéo dài gần ba mươi năm của bà.

   Dáng vẻ trầm mặc của bà Viêm thê lương đến mức Viêm Lương đành lòng. Cuối cùng, thể chạm vào nỗi đau của mẹ. dừng lại vài giây rồi chuyển sang vấn đề nhàng hơn: “Mẹ, con biết giữ chừng mực. Kết hôn với Tưởng Úc Nam, con có thể nhận được số cổ phần ông ngoại để lại cho con. Thêm vào đó, Tưởng Úc Nam được các thành viên trong hội đồng quản trị hết sức tín nhiệm, chỉ cần nửa số cổ đông ủng hộ con, sớm muộn gì con cũng thành chủ nhân của công ty này.”

   lúc lâu sau, bà Viêm vẫn thể thốt nên lời. Ánh sáng màu xanh từ màn hình ngừng chiếu xuống gương mặt bà, gương mặt xinh đẹp do biết giữ gìn, chăm sóc nên hầu như xuất nếp nhăn. Cuối cùng, bà cũng lấy lại vẻ bình tĩnh, nỗi bi ai và đáng thương hoàn toàn biến mất.

   Có lẽ đây mới là tư lợi của người mẹ. “Viêm Lương, coi hôn nhân là lá bài, sống rất mệt mỏi. Ban đầu, mẹ muốn lấy Lộ Chinh là vì nếu có ngày nào đó muốn rời khỏi Từ thị, ở bên Lộ Chinh, cuộc sống yên ổn.”

   Viêm Lương trầm mặc.

   Mẹ , coi cuộc hôn nhân này như lá bài nhưng Viêm Lương biết, đây đơn giản là lá bài, bởi ít nhất giữa và Tưởng Úc Nam còn có tình cảm.

   Nghĩ đến đây, cuối cùng Viêm Lương cũng có thể thản nhiên đối diện với lo lắng của mẹ, cất giọng cương quyết: “Con cần thành công, chứ phải yên ổn.”

   Ngoài cửa phòng hội nghị, Tưởng Úc Nam nhếch mép cười lạnh lùng. Sau đó, đứng thêm dù chỉ giây, lập tức quay đầu thẳng.

   Bước chân mạnh mẽ của người đàn ông lúc này toát lên lạnh lùng chưa từng thấy.

   Sau khi tiễn bà Viêm về, Viêm Lương bảo trợ lý gọi điện cho các đồng nghiệp đến phòng hội nghị, tiếp tục cuộc họp dở dang.

   Mất gần tiếng tranh luận sôi nổi, nhóm của Viêm Lương cuối cùng quyết định sử dụng phương án thiết kế thứ ba. Khi nào có hàng mẫu, sản phẩm mới của Nhã Nhan là dược mỹ phẩm Thảo bản tập có thể chính thức vào sản xuất. Hoạt động tuyên truyền, quảng cáo cũng được khởi động trong thời gian tới.

   Ngoài cuộc họp này, hôm nay Viêm Lương có bất cứ công việc nào khác. nghỉ làm sớm, cầm tờ giấy đăng ký kết hôn đến văn phòng luật sư. Người đón tiếp vẫn là luật sư Cao.

   Luật sư Cao lại lần nữa có cái nhìn khác về Viêm Lương, nhưng lần này phải khâm phục, mà ông ta cảm thấy có chút ngông cuồng.

   Sáng sớm ngày mai, cổ phần chính thức chuyển sang tên của Viêm Lương. Cuối cùng cũng có thể trút bỏ tảng đá đè nặng trong lòng. thong thả lái xe rời khỏi văn phòng luật. Sau khi đăng ký kết hôn vào đầu giờ chiều hôm nay, và Tưởng Úc Nam hẹn trước, cả hai cùng nghỉ làm sớm. Vợ chồng mới cưới, cho dù du lịch hay hưởng tuần trăng mật cũng thể trải qua đêm đầu tiên ở công ty.

   Lái xe đến nửa đường, điện thoại của Viêm Lương chợt đổ chuông.

   Viêm Lương hơi ngây người khi nhìn thấy cái tên “Thư ký Lưu” màn hình. Tuy số này từng là số điện thoại của thư ký Lưu nhưng đây là số điện thoại làm việc, do thư ký mới của Từ Tấn Phu sử dụng.

   Bởi lần trước giúp mẹ Viêm Lương triệu tập đại hội cổ đông bất thường, thư ký Lưu bị ép về hưu trước thời hạn. Mặc dù bà là thư ký riêng của Từ Tấn Phu nhiều năm nhưng Từ Tấn Phu vẫn giận dữ, hề nể tình xưa nghĩa cũ.

   Viêm Lương định nghe máy nhưng nghĩ thế nào, bật tai nghe. Đầu kia truyền đến giọng xa lạ: “Viêm tiểu thư!”

   “Chào chị!”

   “Bố vừa nhận được điện thoại từ luật sư…”

   Viêm Lương có tâm trạng nghe tiếp, lập tức cắt ngang: “Nếu bố tôi muốn phát biểu quan điểm về cuộc hôn nhân của tôi, vậy xin chị hãy giúp tôi chuyển lời đến ông ấy, đây là việc riêng của tôi, cần ông ấy bận tâm. Nếu ông ấy vẫn vương vấn số cổ phần của ông ngoại tôi tôi chỉ có thể , có ông ngoại tôi, có Từ thị ngày hôm nay. Ông ngoại tôi cho phép công ty rơi vào tay đứa con hoang.”

   Ở đầu máy bên kia, thư ký mới nhậm chức nghẹn giọng trước thái độ kiên quyết của Viêm Lương. biết ta đưa điện thoại cho Từ Tấn Phu lúc nào. Viêm Lương vừa lái xe vừa nghe bố nạt nộ: “Tử Thanh là chị , tại sao hễ mở miệng lại gọi chị là con hoang này, con hoang nọ?”

   Viêm Lương trả lời, tiếp tục lái xe với vẻ mặt vô cảm, lòng hề dậy sóng. Thấy Viêm Lương im lặng, Từ Tấn Phu vô cùng tức giận. “Từ Tấn Phu tôi sao có thể sinh ra đứa con mất dạy, độc ác, tàn nhẫn như !”

   Viêm Lương cười nhạt rồi cúp điện thoại, cho Từ Tấn Phu cơ hội tiếp.

   Còn chưa tháo tai nghe, điện thoại của lại đổ chuông. Xem ra Từ Tấn Phu vẫn chưa chửi mắng đủ, Viêm Lương ấn nút tắt máy.

   Thực ra Viêm Lương còn do dự, nên hay nên làm việc nào đó. Hôm nay bị bố mắng là đồ tàn nhẫn, độc ác, quyết định làm chuyện độc ác lần.

   gọi điện thoại cho trợ lý, dặn dò: “ hãy nhắn tin cho các tờ báo lớn, thiên kim tiểu thư của Từ thị Từ Tử Thanh có mối quan hệ mờ ám với Giang Thế Quân của tập đoàn Lệ Bạc, kẻ thù đội trời chung với Từ thị. Từ Tử Thanh bất chấp thể diện của gia tộc, vì lợi ích riêng mà câu kết với Giang Thế Quân. Hành vi của ta khiến các lãnh đạo cấp cao của Từ thị vô cùng tức giận, lần lượt cầu Từ Tấn Phu trừng phạt con …”

   Trợ lý vẻ nghi hoặc: “Giám đốc Viêm, đây là…”

   “Cứ làm theo lời tôi .”

   Viêm Lương xong liền cúp máy, tắt nguồn. Thế giới xung quanh cuối cùng cũng trở lại yên tĩnh. Cơn “gió tanh mưa máu” của ngày mai để ngày mai tính tiếp. Lúc Viêm Lương về đến nhà, vẫn chưa tới sáu giờ chiều. Vì tắt di động, dùng máy bàn gọi cho Tưởng Úc Nam.

   Điện thoại riêng của nhanh chóng được kết nối nhưng người nghe máy lại là thư ký Lý.

   họp?” Viêm Lương ngạc nhiên hỏi lại.

   “Vâng ạ!” Thư ký Lý trả lời.

   “Chẳng phải ấy hủy bỏ lịch làm việc hôm nay rồi sao?”

   ngại quá! Viêm… Tưởng phu nhân, cuộc họp này rất quan trọng. Tổng giám đốc thể vắng mặt.”

   Đối với Viêm Lương, danh xưng “Tưởng phu nhân” rất xa lạ nhưng nghe cũng êm tai. Viêm Lương mỉm cười, ngẫm nghĩ rồi lên tiếng: “Vậy hãy chuyển lời của tôi đến ấy, bảo ấy họp xong về thẳng nhà. Hôm nay ra ngoài ăn cơm, tôi tự chuẩn bị bữa tối.”

   “Được ạ!”

   Sau khi cúp máy, Viêm Lương mới phát vừa buột miệng khoác lác. Đích thân xuống bếp? tuyệt đối phải mẫu người này.

   Trong nhà của hai người lúc nào cũng bận rộn với công việc, tủ lạnh tất nhiên trống . Viêm Lương đành phải mặc áo khoác, siêu thị ở gần đó mua đồ ăn.

   Vừa đẩy xe hàng dạo vòng siêu thị vừa tra thực đơn di động, Viêm Lương mua ít nguyên liệu để nấu nướng. Nhìn giỏ hàng đầy ắp, có cảm giác rất thỏa mãn.

   Khi vào bếp. Viêm Lương mới thấy bất lực. Bởi quá lóng ngóng, vụng về. Món bít tết rán cháy đen, phải đổ vào thùng rác. Cá rán nát bươm, cũng phải đổ vào thùng rác… Viêm Lương quay như chong chóng, bận tối mắt tối mũi, thậm chí còn cực nhọc hơn cả làm việc. Biết còn sớm nữa, ngẩng đầu nhìn đồng hồ treo tường, lúc này là tám giờ tối. Vậy mà mới chỉ nấu xong món trứng xào cà chua.

   Nhìn bàn ăn trống , lại nhìn xuống chiếc thùng rác gần đầy ở bên cạnh, Viêm Lương bực tức phi con dao xuống cái thớt gỗ. ôm trán, đứng cạnh bệ bếp lúc. Cuối cùng thở dài, quyết định bỏ cuộc, quay về phòng khách, gọi điện thoại bảo nhà hàng mang đồ ăn tới.

   Nửa tiếng sau, bàn ăn đầy thức ăn ngon lành. Sau khi tiễn nhân viên nhà hàng, Viêm Lương quay lại ngắm nghía bàn ăn. khoanh tay trước ngực, nở nụ cười hài lòng rồi nhìn đồng hồ đeo tay, sắp tới chín giờ tối…

   Tưởng Úc Nam có lẽ kết thúc cuộc họp.

   Viêm Lương ngồi xuống sofa chờ đợi.

   Chín giờ…

   Mười giờ…   Tiếng cửa mở đánh thức Viêm Lương gật gà gật gù sofa. nhổm người đưa mắt về phía cửa ra vào, cuối cùng Tưởng Úc Nam làm về.

   giờ sáng. Thấy thời gian hiển thị đồng hồ, sắc mặt Viêm Lương rất tệ.

   “Em còn chưa ăn cơm?” Tưởng Úc Nam tỏ ra kinh ngạc.

   Viêm Lương trầm mặc thể bất mãn.

   Tưởng Úc Nam đến bên bàn ăn, nhìn bàn thức ăn nguội ngắt. Sau đó, quay lại, ngồi xuống sofa, nở nụ cười áy náy. “Đêm tân hôn để bà xã bụng đói ở nhà mình, là người có tội!”

   Viêm Lương nhíu mày. “ định làm gì để tạ tội?”

   nhìn bốn phía. “Phạt ăn hết chỗ thức ăn nguội lạnh kia có được , Tưởng phu nhân?”

   Đây là ý kiến tồi. Viêm Lương từ tốn kéo tay áo, để lộ chiếc đồng hồ đeo tay rồi giơ đến trước mặt Tưởng Úc Nam, “ phải ăn hết trong vòng nửa tiếng.”

   ngờ Viêm Lương lại đồng ý đề xuất mà tùy tiện ra, Tưởng Úc Nam chau mày cười cười, cuối cùng đành chấp hành: “Tuân lệnh!”

   Đúng nửa tiếng sau, giây phút cũng kém, Viêm Lương xem đồng hồ rồi đứng dậy tới bàn ăn kiểm tra. Tưởng Úc Nam ăn hết nhẵn.

   Nhưng trông vẫn có vẻ gì là no bụng, thong thả đứng dậy, cầm tờ giấy ăn lau miệng, ý cười nhàn nhạt nơi khóe mắt thể tán thưởng. “ ngờ tay nghề nấu nướng của bà xã lại khá như vậy!”

   Nghĩ đến đống vỏ hộp đựng đồ ăn trong thùng rác, Viêm Lương bất giác nở nụ cười ngượng ngùng. còn cười, Tưởng Úc Nam bổ sung: “Có thể ngang hàng với đầu bếp của nhà hàng đối diện…”

   Nụ cười của Viêm Lương bỗng cứng đờ. Tưởng Úc Nam đứng dậy, tiến lại gần Viêm Lương, ôm từ phía sau. hất tóc về bên, để lộ cái gáy với đường nét đẹp đẽ của người phụ nữ.

   Tưởng Úc Nam tì cằm lên vai Viêm Lương, thò tay vào trong bộ đồ ở nhà của . “ ăn no rồi, bây giờ đến lượt cho em ăn no.”

   Sáng sớm hôm sau, khi Viêm Lương tỉnh giấc, mặt trời lên đến đỉnh đầu, thấy bóng dáng Tưởng Úc Nam. để lại mẩu giấy dưới chiếc đồng hồ báo thức tủ đầu giường. “Ông xã em làm kiếm tiền.”

   Bỏ tờ giấy xuống, Viêm Lương mới nhìn đồng hồ, sau đó tìm di động. Sau cuộc điện thoại của Từ Tấn Phu, Viêm Lương tắt máy từ hôm qua nên ai có thể liên lạc với . Đồng hồ báo thức điện thoại của cũng bị người nào đó tắt mất. Hành vi này của đức ông chồng, nên là chu đáo hay chu đáo?

   Viêm Lương nhanh chóng đánh răng rửa mặt. Khi ngẩng đầu, bắt gặp khuôn mặt hồng hào, đôi môi đỏ mọng như đóa hoa rực rỡ sắc màu của người phụ nữ trong gương. Viêm Lương mỉm cười lắc đầu, gạt bỏ hình ảnh cuộc ân ái đêm qua ra khỏi tâm trí. Vừa ra khỏi phòng tắm, liền nghe thấy tiếng chuông điện thoại. Trợ lý gọi điện.

   Hôm qua, bảo trợ lý bắn tin cho báo chí, có lẽ bây giờ các tờ báo lớn đều xuất tin tức liên quan đến Từ thị. Hôm nay ngày an lành. Chắc trợ lý gọi điện thoại đến báo cáo kết quả, Viêm Lương nhanh chóng bắt máy.

   “Giám đốc Viêm, xong rồi!” Giọng hoảng hốt của trợ lý truyền đến tai Viêm Lương. Đột nhiên có dự cảm chẳng lành.

   “Nhã Nhan… xảy ra chuyện.”

   “Xảy ra chuyện gì vậy?” Viêm Lương hỏi bằng giọng căng thẳng.

   Người trợ lý tỏ ra luống cuống, giọng run rẩy: “Có khách hàng… sau khi sử dụng kem dưỡng da của Nhã Nhan… bị dị ứng. Bọn họ liên kết nhau kiện chúng ta. Sáng sớm hôm nay, có rất nhiều tờ báo lớn đưa tin về việc này. Thư của luật sư cũng vừa được gửi đến… gửi đến văn phòng của Giám đốc.”

   Tin dữ như gáo nước lạnh giội thẳng xuống đầu Viêm Lương khiến hóa đá ngay tức khắc.

   biết thẫn thờ bao lâu, đến khi nhìn thấy gương mặt trắng bệch, hoang mang của mình chiếc gương ở bức tường đối diện, Viêm Lương mới giật mình bừng tỉnh.

   vội vàng thay đồ, vừa kẹp điện thoại vào vai vừa thay quần áo, đại não cũng nhanh chóng hoạt động, xem làm thế nào để cứu vãn tình hình.

   “Bảo bộ phận PR liên hệ với người phụ trách của các tờ báo lớn, cố gắng khống chế, để tin tức lan rộng. Hãy tìm cách nhanh nhất liên hệ với nhóm khách hàng khiếu nại, sắp xếp cuộc đàm phán với bọn họ. Chỉ cần giải quyết êm xuôi, mất bao nhiêu tiền cũng thành vấn đề.”

   Viêm Lương nhanh chóng thay bộ đồ công sở, tiếp tục dặn dò cấp dưới: “Hãy điều tra cặn kẽ nguyên nhân của cố lần này, bao gồm lô hàng kem dưỡng da nào xảy ra vấn đề, khâu sản xuất nào bị lỗi… Hãy tìm hiểu cả những vụ khiếu nại của khách hàng bị dị ứng sau khi sử dụng kem dưỡng da của chúng ta trong năm trở lại đây…”

   đến đây, bàn tay cài cúc áo của Viêm Lương đột nhiên cứng đờ. nhớ ra chuyện.

   Kem dưỡng da… Dị ứng… Khiếu nại…

   Gần năm trước, Từ Tử Thanh chuyển dây chuyền sản xuất vốn thuộc về Nhã Nhan cho sản phẩm khác, Nhã Nhan bị đẩy xuống nhà máy vệ tinh. Lúc đó từng có khiếu nại của khách hàng về những sản phẩm kém chất lượng, khiến da mặt họ bị dị ứng… Hai việc này liệu có liên quan đến nhau?

   Viêm Lương dám phán đoán nhiều, sợ đầu óc rối loạn, tỉnh táo để suy xét vấn đề. cúp máy, cầm áo khoác và túi xách chạy mạch ra khỏi nhà.

   Cửa nhà đóng sập sau lưng Viêm Lương, hành lang chỉ có tiếng gót giày của nện xuống nền cồm cộp, mỗi lúc gấp gáp, mỗi lúc xa dần… lái xe như bay tới công ty. đường, nhận bốn cuộc điện thoại, gọi bảy cuộc, từ chối ba cuộc, tất nhiên là cấp dưới của báo cáo tình hình, bạn bè hỏi thăm và giới báo chí quấy rầy.

   Từ Tấn Phu cũng gọi điện nhưng Viêm Lương nghe. Khi kết thúc cuộc gọi cuối cùng, đúng lúc đến toà nhà Từ thị, Viêm Lương liền giảm tốc độ, chuẩn bị lái xe vào tầng hầm.

   Phát đám phóng viên tụ tập trước cửa tòa nhà, đầu Viêm Lương đau buốt. Có phóng viên tinh mắt nhận ra xe của , bọn họ liền mang các thiết bị tác nghiệp chạy nhanh về phía . Các phóng viên khác thấy vậy cũng ào ào chạy tới, vây quanh xe của Viêm Lương trong nháy mắt. Chiếc xe thể tiến về phía trước, Viêm Lương cũng thể xuống xe. Các phóng viên cầm máy ảnh chụp lia lịa qua cửa kính ô tô. Mặc dù cách lớp kính nhưng ánh đèn flash liên tục vẫn làm Viêm Lương nhức mắt.

   Lúc này, bảo vệ của tòa nhà mới chạy đến. Xe của Viêm Lương vẫn thể vào trong. Thấy mấy bảo vệ ở ngoài khống chế đám phóng viên cách khó khăn, Viêm Lương quyết định, tắt máy, xuống xe.

   Chân còn chưa chạm đất, các phóng viên nhào tới. Giọng của họ vang lên như sấm bên tai.

   “Viêm tiểu thư, Nhã Nhan đột nhiên xảy ra cố về chất lượng sản phẩm, liệu người phụ trách có bị liên lụy?”

   “Nghe bộ phận PR của Từ thị phong tỏa tin tức, đây là…”

   “Viêm tiểu thư, mối quan hệ giữa chị và Giang Thế Quân có đúng như tin đồn…”

   “Vì mối quan hệ nhập nhằng với Giang Thế Quân, có là Từ Tử Thanh bị loại trừ khỏi tầng lớp lãnh đạo cấp cao của Từ thị?”

   “Tôi vừa nhận được tin, chiều hôm nay, chủ tịch Từ Tấn Phu tổ chức cuộc họp báo. Tổ chức họp báo đúng thời điểm nhạy cảm này, mục đích để dẹp yên scandal của Nhã Nhan, hay vì muốn bác bỏ tin đồn chị ?”

   “Viêm tiểu thư, nguồn tin cho biết, hội đồng quản trị của Từ thị phải đối mặt với biến động rất lớn. Cổ phần của các cổ đông lớn cũng thay đổi. Tin đồn này có phải ?”

   “Thời gian qua, Từ thị hồi sinh nhờ vào phát triển của Nhã Nhan. Cùng ngày mà bị đả kích nặng nề bởi hai kiện nghiêm trọng, Từ thị có phương án giải quyết chưa?”

   Đám phóng viên hỏi hết câu này đến câu khác, đều là những vấn đề sắc bén. Viêm Lương giữ im lặng từ đầu đến cuối. Nhờ có bảo vệ mở đường, xuyên qua đám người, cuối cùng cũng có thể vào bên trong tòa nhà Từ thị.

   Sau hồi bị bao vây, xô đẩy, trông Viêm Lương thảm hại. vuốt lại mái tóc, sải bước dài về phía thang máy.

   Đúng lúc này, trợ lý chạy xuống dưới, thở hổn hển, báo cáo. “Sau khi nhận được tin dữ, các cổ đông lập tức đến công ty. Bây giờ họ ở văn phòng chủ tịch hội đồng quản trị. Bọn họ , nhất định chờ Chủ tịch đích thân đến đây, giải thích về những chuyện xảy ra trong ngày hôm nay.

   Viêm Lương vừa sốt ruột nhìn biển báo số tầng thang máy vừa hỏi trợ lý: “Tổng giám đốc đâu rồi?”

   “Tổng giám đốc ở văn phòng chủ tịch, vỗ về tinh thần các cổ đông.”

   ấy có truyền đạt mệnh lệnh nào ?”

   “Mệnh lệnh của Tổng giám đốc cũng gần giống những điều Giám đốc dặn dò chúng tôi qua điện thoại. Ngoài ra, đợi Chủ tịch đến công ty, Tổng giám đốc rút lui, làm việc khác. Quan trọng nhất là thuyết phục các cổ đông thuộc hội đồng quản trị, khuyên bọn họ đừng bán tháo cổ phiếu của Từ thị.”

   Chỉ nghe những điều này, Viêm Lương cũng đủ đau đầu. Tối qua còn nghĩ, đợi qua giai đoạn bận rộn này, và Tưởng Úc Nam tổ chức tiệc cưới. Xem ra, đây là ước mong xa vời.

   người hỏi, người trả lời, thang máy nhanh chóng đến nơi. Viêm Lương vội vàng rời khỏi thang máy, thẳng tới văn phòng của . Trợ lý vẫn tiếp tục báo cáo: “Tôi làm theo cầu của Giám đốc, soạn thảo thông cáo báo chí về scandal của Từ Tử Thanh, gửi cho các phóng viên chúng ta quen biết. Nhưng tin tức chưa kịp tác động đến công chúng lại xuất cố dị ứng của Nhã Nhan. Sau khi thị trường chứng khoán mở cửa vào buổi sáng hôm nay, cổ phiếu của chúng ta ngừng rớt giá…”

   Viêm Lương kìm được, thở dài tiếng.

   Ngẫm ngẫm lại, cả đời này mới làm người độc ác lần, ngờ bị báo ứng nhanh như vậy. Nếu thời gian xảy ra hai vụ Scandal trùng hợp, mọi chuyện khác…

   “Trước giờ mở cửa ngày mai, nếu hai vụ scandal, đăc biệt là cố dị ứng da được giải quyết dứt điểm, giá cổ phiếu chắc chắn thảm hại hơn. Đến lúc đó, chỉ e các cổ đông thuộc hội đồng quản trị tinh thần hoảng loạn, dẫn đến việc bán tháo cổ phiếu.”

   Viêm Lương vừa xong, trợ lý hỏi ngay: “Giám đốc Viêm, chị định giải quyết thế nào?”

   Viêm Lương lắc đầu. Đây phải là công việc thuộc phạm vi phụ trách. Việc duy nhất cần làm vào lúc này là xử lý êm xuôi vấn đề của Nhã Nhan.

   Mặc dù Viêm Lương đưa ra điều kiện rất hấp dẫn nhưng nhóm người tiêu dùng khiếu nại Từ thị vẫn từ chối liên hệ, gặp gỡ riêng. chỉ có người của cơ quan tư pháp, các cơ quan quản lý chất lượng sản phẩm và công thương đều gọi điện đến văn phòng của , cầu nhanh chóng giải quyết cố. Nếu , bọn họ nể mặt, xử lý nghiêm khắc theo quy định.

   Báo chí đưa tin ngày càng rầm rộ. Đến chuyện Từ Tử Thanh lạm dụng dây chuyền sản xuất của Nhã Nhan gần năm trước cũng bị moi ra. Cùng lúc đó, Viêm Lương nhận được báo cáo nguyên nhân xảy ra cố: “ số người tiêu dùng do sử dụng lô hàng kém chất lượng từ gần năm trước nên mới bị dị ứng.”

   “Lô hàng đó chúng ta thu hồi từ lâu, sao đến bây giờ bẫn còn bán thị trường?” Viêm Lương nhíu mày.

   “Chuyện này… chúng tôi vẫn chưa điều tra ra.”

   “Tiếp tục điều tra cho tôi!”

   Viêm Lương suýt gầm lên trong ống nghe điện thoại, nhưng cố kìm nén rồi cúp máy.

   Chưa tới giờ ăn trưa, Viêm Lương nhận được tin, ít đại lý của Nhã Nhan dỡ sản phẩm khỏi cửa hàng. Phản ứng đầu tiên của Viêm Lương sau khi nghe tin này là gọi điện thoại cho giám đốc của Minh Đình Square.

   Giám đốc của Minh Đình Square tỏ ra bối rối. Vòng vo hồi, ông ta chỉ có thể cho Viêm Lương câu trả lời nước đôi: “ ra chúng tôi rất khó xử. Hay là thế này , Viêm tiểu thư hãy đích thân gọi điện thoại cho Lộ tổng tiếng. Nếu Lộ tổng nhận lời , chúng tôi nhất định làm theo.”

   Viêm Lương đến bước đường cùng. còn thời gian lưỡng lự, tay này vừa cúp điện thoại của giám đốc Minh Đình Square, tay kia bấm số điện thoại của Lộ Chinh.

   Đáng tiếc, người nhận điện thoại là thư ký của Lộ Chinh. “Rất xin lỗi, Lộ tổng nghỉ phép ở nước ngoài. Trong thời gian nghỉ, Lộ tổng xử lý việc của công ty.”

   Nghe thư ký vậy, lòng Viêm Lương chùng xuống. nhắm mắt, ngửa đầu tựa vào thành ghế, nhưng chưa đến phút, trợ lý lại gõ cửa vào. “Điện thoại của đại lý cấp , Giám đốc có nghe ạ?”

   Viêm Lương đành mở mắt. “Hãy giúp tôi vỗ về bọn họ!”

   Đây là trận chiến ác liệt nhưng Viêm Lương thậm chí biết đối thủ là ai. Bây giờ thời gian vô cùng gấp rút, điều duy nhất có thể làm lúc này là trực tiếp gọi điện thoại cho Lộ Chinh ở nước ngoài.

   Viêm Lương bấm số, gần như nín thở chờ đợi. Điện thoại đổ ba hồi chuông, người bên kia bắt máy. “A lô!”

   Viêm Lương thở phào nhõm khi nghe thấy giọng của Lộ Chinh. Theo phản xạ, ngồi thẳng người, cố gắng gạt bỏ tâm trạng tồi tệ, sau đó mới lên tiếng: “Lộ tổng, là tôi, Viêm Lương đây ạ!”

   “Hả?” từ ngắn gọn nhưng bộc lộ kinh ngạc pha lẫn chút vui mừng của Lộ Chinh.

   Viêm Lương có thời gian để suy đoán phản ứng của , cất giọng kính cẩn, lễ phép: “Xin lỗi mạo muội làm phiền !”

   Nghe Viêm Lương vậy, Lộ Chinh hơi ngây người. Đến khi lên tiếng, lấy lại giọng bình thản. Viêm Lương có cảm giác lịch quá mức cần thiết. “Viêm tiểu thư tìm tôi vì công việc?”

   Viêm Lương hít hơi sâu mới có dũng khí lên tiếng: “Chuyện là thế này…”

   Sau khi kể sơ qua việc, Viêm Lương đưa ra đề nghị: “Tôi hy vọng Lộ Tổng nể mặt chúng ta hợp tác vui vẻ trong thời gian qua, tạm thời đừng rút hết sản phẩm của Nhã Nhan ở hệ thống cửa hàng của Minh Đình.”

   Lộ Chinh trầm mặc hồi lâu. Mãi thấy lên tiếng, Viêm Lương nắm chặt điện thoại, lại lại quanh bàn làm việc, trong lòng vô cùng sốt ruột.

   “Chuyện này…” Lộ Chinh bỗng lên tiếng.

   Qua giọng điệu của , Viêm Lương có thể đoán tiếp theo là câu từ chối. vội cắt ngang: “Tôi hứa giải quyết cố của Nhã Nhan trong thời gian nhanh nhất. Ba ngày, xin hãy cho tôi ba ngày. Ba ngày sau, nếu tôi giữ lời, đến lúc đó bắt chúng tôi rút sản phẩm, thậm chí hủy bỏ hợp đồng, chúng tôi cũng chấp nhận.”

   “Được thôi!” Lộ Chinh trả lời dứt khoát. “ chỉ có ba ngày.”

   Tạm thời giữ được hệ thống tiêu thụ ở Minh Đình, Viêm Lương càng có cơ hội thuyết phục các đại lý cấp .

   vừa kết thúc cuộc điện thoại với Lộ Chinh, trợ lý gõ cửa, vào. “Giám đốc Châu gọi điện, chị có nghe ạ?”

   Viêm Lương mệt mỏi xua tay. Chợt nhớ ra điều gì đó, gọi trợ lý chuẩn bị đóng cửa: “Các cổ đông vẫn còn ở văn phòng chủ tịch đấy chứ?”

   “Vâng, Chủ tịch cũng đến rồi.”

   Viêm Lương lập tức đứng dậy, thẳng tới văn phòng chủ tịch hội đồng quản trị.

   Bên ngoài văn phòng chủ tịch bóng người. nhân viên lễ tân cũng ngồi ở bàn làm việc. Viêm Lương thẳng tới cửa phòng chủ tịch mà gặp bất cứ trở ngại nào. gõ cửa mà đẩy luôn cửa vào.

   Cánh cửa vừa mở, Viêm Lương nghe thấy tiếng của số cổ đông: “Cách duy nhất bây giờ là có người đứng ra chịu toàn bộ trách nhiệm…”

   Người khác hỏi: “Ai tự nguyện đứng ra chịu trách nhiệm lớn như vậy chứ?”

   Từ Tấn Phu ngồi vị trí chủ tịch cau mày.

   Hai cổ đông cất giọng ngạc nhiên: “Viêm Lương?”

   Lúc này Viêm Lương mới sải bước vào trong. Vừa vừa : “Các chú, các bác chắc cũng nhận được tin, lô hàng Nhã Nhan xảy ra cố liên quan đến chị cháu?”

   Quan sát phản ứng của họ, Viêm Lương biết, những người có mặt ở đây biết được .

   Từ Tấn Phu đột nhiên lên tiếng: “Viêm Lương, ra ngoài trước !”

   Viêm Lương coi như nghe thấy. “Chú Trần đúng. Bây giờ muốn ngăn chặn, để mọi việc ngày càng xấu , chúng ta phải hành động nhanh gọn, dứt khoát. Nếu cần người chịu trách nhiêm, cháu có ứng cử viên, các chú, các bác thử xem có thích hợp .”

   Từ Tấn Phu dường như đoán ra ý đồ của Viêm Lương, phẫn nộ đứng dậy, chỉ tay về phía cửa. “Viêm Lương, đừng ăn bậy bạ. Mau cút cho tôi!”

   Cút

   Từ này đúng là khó nghe!

   Viêm Lương nhíu mày nở nụ cười chua xót, sau đó tiếp tục lên tiếng: “Người này là …Từ Tử Thanh.”

   Tất cả đều sững sờ, ngoài Từ Tấn Phu, bởi ông ta sớm đoán ra Viêm Lương như vậy. Ông ta lập tức quay lại, gầm lên với thư ký đứng bên cạnh: “Gọi bảo vệ lên đây!”, rồi tức giận chỉ vào mặt Viêm Lương: “Lôi nó ra ngoài cho tôi!”

   Lần này Từ Tấn Phu thực tức giận, sắc mặt ông ta tái mét. thư ký lo lắng bệnh cũ của ông tái phát, lâm vào thế khó xử, biết nên gọi bảo vệ hay an ủi Từ Tấn Phu.

   Thấy thư ký do dự, Từ Tấn Phu lập tức quát mắng: “ cũng muốn tạo phản phải ?”

   thư ký hoảng sợ, vội vàng cầm di động để gọi bảo vệ. Đúng lúc này, Từ Tấn Phu đứng thở hổn hển đột nhiên thấy khó thở, lảo đảo, ngã xuống ghế.

   thư ký thấy vậy, vội vàng buông điện thoại, giơ tay đỡ Từ Tấn Phu. Từ Tấn Phu tức ngực, khó thở ngồi im ghế, thư ký liền vỗ lưng cho ông, giúp ông bình tĩnh lại.

   Tất nhiên Viêm Lương bỏ qua cảnh này. Tim thắt lại, nhưng may mắn là ngay sau đó, sắc mặt Từ Tấn Phu còn khó coi như trước. Mặc dù có vẻ rất yếu ớt nhưng ông vẫn còn sức để sai khiến thư ký: “Còn mau gọi bảo vệ!”

   Nghe Từ Tấn Phu ra lệnh, trong lòng Viêm Lương cảm thấy rất mâu thuẫn. mặt, thở phào nhõm, mặt khác, miệt thị bản thân tự nhiên lo lắng cho ông. Thấy thư ký tần ngần cầm di dộng, Viêm Lương bỗng bừng tỉnh, với thư ký: “Mau lấy thuốc cho Chủ tịch!”

   Từ Tấn Phu liền ra lệnh: “ gọi bảo…”

   Tiếng yếu ớt của Từ Tấn Phu nhanh chóng bị Viêm Lương cắt ngang: “Nếu Chủ tịch có mệnh hệ gì, chị phải đối mặt với tương lai thất nghiệp, thậm chí là phải hầu tòa!”

   thư ký bị thái độ nghiêm túc của Viêm Lương dọa sợ chết khiếp, vội vàng rời khỏi phòng chủ tịch.

   thư ký vừa khuất, Viêm Lương liền : “Nếu các chú, các bác tạm thời chưa nghĩ ra cách giải quyết hợp lý hơn, vậy hãy giơ tay biểu quyết, quyết định xem có cần Từ Tử Thanh xuất đầu lộ diện gánh toàn bộ trách nhiệm hay .”

   Chứng kiến cảnh tượng vừa rồi, sắc mặt những cổ đông ở đây đều tái nhợt. Từ Tấn Phu lúc này tuy sức khỏe tốt, cũng khó khăn nhưng uy nghiêm vẫn còn nguyên vẹn, các cổ đông dám trở mặt với ông.

   dám trở mặt, họ vẫn lên tiếng bày tỏ bất mãn của mình: “Lão Từ! , chúng tôi vô cùng thất vọng về Tử Thanh.”

   Chú Trần, vị cổ đông lớn từ trước đến nay luôn đứng về phía mẹ Viêm Lương, bỏ lỡ cơ hội lên tiếng: “Tôi tạm thời bàn tới quan hệ giữa Tử Thanh và Giang Thế Quân. Chỉ tính riêng những việc con bé làm với Nhã Nhan trước kia, tôi thấy thỏa đáng chút nào. Nếu phải việc lần này bị vỡ lở, có lẽ cả đời này chúng tôi chẳng biết . Thậm chí, chúng tôi còn định giao cả tương lai của công ty vào tay con bé.”

   cổ đông khác kìm được tiếng thở dài. “Lão Từ, ông nôn nóng muốn bảo vệ con , chúng tôi có thể thông cảm, nhưng… cần phải cho Tử Thanh bài học.”

   Từ Tấn Phu hoàn toàn im lặng. Ông đảo mắt lượt qua các cổ đông, nhanh chóng tính toán, cuối cùng lên tiếng: “Được thôi, Viêm Lương đề xuất cách này, tôi làm theo ý con bé. Bây giờ chúng ta cùng giơ tay biểu quyết.”

   năm trở lại đây, Từ Tấn Phu liên tục phải nằm viện, hầu như can thiệp vào những cuộc đấu đá giữa những bè phái trong nội bộ lãnh đạo cấp cao, nhưng điều đó có nghĩa ông nắm được tình hình. Những cổ đông nào đứng về phía ông, cổ đông nào lén lút giúp mẹ con Viêm Lương…. ông đều biết .

   Từ Tấn Phu hạ lệnh, mọi người nhanh chóng giơ tay biểu quyết. Kết quả đúng như Từ Tấn Phu dự đoán: nửa tán thành và nửa phản đối.

   Theo thông lệ, số phiếu tán thành phải quá bán, nghị quyết mới được thông qua. Vào giây phút này, ánh mắt của Từ Tấn Phu hướng về Viêm Lương giống như nhìn con , mà như nhìn đối thủ thất bại trong tay ông.

   Đúng lúc đó, cảnh cửa phòng chủ tịch mở toang, thư ký của Từ Tấn Phu chỉ mang thuốc, mà còn dẫn theo bốn người bảo vệ tiến lại gần Viêm Lương.

   Viêm Lương cảm thấy điện thoại trong tay khẽ rung, tin nhắn vừa được gửi tới. cúi đầu đọc tin nhắn, rồi lại ngẩng lên nhìn bốn người bảo vệ cao lớn.

   Bọn họ cưỡng ép ra ngoài là việc dễ dàng như trở bàn tay, nhưng gương mặt Viêm Lương hề xuất tia sợ sệt, cũng phẫn nộ, ngược lại, vẻ mặt giấu ngạo nghễ. Viêm Lương mỉm cười với Từ Tấn Phu. Ở giây phút sau đó, lấy lại vẻ mặt lạnh lùng, đồng thời ngồi xuống vị trí đối diện với cổ đồng vừa rồi giơ tay, bình tĩnh với ông ta: “Chú Liêu, chắc chú biết, hôm qua cháu vừa giải đông số cổ phần của Từ thị mà ông ngoại để lại cho cháu. Mẹ cháu cũng vừa chuyển giao toàn bộ số cổ phiếu của bà cho cháu. Bây giờ, cổ phần do cháu sở hữu vượt qua chú, cũng có nghĩa là…” Viêm Lương cố ý dừng lại, đảo mắt vòng quanh căn phòng, cuối cùng mới quay lại nhìn Liêu đổng : “Vị trí của chú trong hội đồng quản trị tự động bãi bỏ.”

   Viêm Lương vừa dứt lời, vẻ mặt các cổ đông lập tức thay đổi. Trong số đó, tệ hại nhất là Liêu đổng , người vừa nhận được tin dữ và Từ Tấn Phu, người vừa mới uống thuốc.

   Viêm Lương quay mặt về phía bố nhưng ánh mắt dừng lại đến giây. Sau đó, nở nụ cười tao nhã và bổ sung câu: “Quyết định của cháu là…”

   Viêm Lương vừa vừa từ tốn giơ tay.

   Kết quả biểu quyết thay đổi trong nháy mắt. Việc Từ Tử Thanh phải đứng ra nhận trách nhiệm được quyết định. Từ Tấn Phu rơi vào trạng thái hoàn toàn trầm mặc. Viêm Lương, người vừa xoay chuyển cục diện, nhàng đến bên cạnh ông, bày ra vẻ đáng tiếc. “Bố, con cho người gọi chị con đến đây. Bố hãy đích thân cho chị ấy biết kết quả biểu quyết của cuộc họp đại hội cổ đông bất thường ngày hôm nay.”

   Từ Tấn Phu vẫn ngồi bất động, ông ta ngẩn đầu nhìn Viêm Lương, ánh mắt chứa tia căm hận. “Tất cả những trò này là do sắp đặt phải ?”

   Viêm Lương ngây người.

   Từ Tấn Phu lắc đầu như thể tin nổi. Vài giây sau, ông đột nhiên ngẩng lên, khóe miệng xuất nụ cười mỉa mai. “ hổ danh là con Từ Tấn Phu, chơi trò gian thương này còn giỏi hơn tôi, tàn nhẫn hơn tôi…”

   Từ “tất cả” Từ Tấn Phu vừa … là chỉ hành vi thao túng cổ phần của , hai vụ scandal bị tiết lộ vào buổi sáng hôm nay và cả chuyện “bức vua thoái vị”?

   Viêm Lương nhanh chóng lấy lại tinh thần. Vào giây phút Từ Tấn Phu nghi ngờ chất vấn của , tia ấm áp của tình thân cuối cùng trong lòng hoàn toàn tan biến. mỉm cười với Từ Tấn Phu, lên tiếng thừa nhận hay phủ nhận. Sau đó, đặt di động đến trước mặt Từ Tấn Phu, lời nào, quay người rời khỏi phòng chủ tịch.

   Từ Tấn Phu cúi xuống nhìn điện thoại của Viêm Lương. người lão luyện trong chốn thương trường như ông, ngờ bị con chơi vố đau đến mức tay đầy mồ hôi lạnh. Khi Từ Tấn Phu đọc nội dung tin nhắn, hơi lạnh từ lòng bàn tay thẩm thấu qua huyết mạch, xuyên thẳng vào tim.

   Màn hình điện thoại hiển thị tin nhắn mẹ Viêm Lương vừa gửi đến: “ hoàn tất thủ tục chuyển giao cổ phần, cứ làm mạnh tay !”

   Làm mạnh tay … Mạnh tay hủy diệt mọi thứ của đứa con hoang mà bố quý.

   Viêm Lương rời khỏi văn phòng chủ tịch, mang theo khí thế bừng bừng của người giành thắng lợi. thẳng tới thang máy, xuyên qua hành lang, cuối cùng về phòng làm việc của mình.

   Xung quanh bóng người, Viêm Lương cần tiếp tục ngụy trang. Cửa vừa khép lại, hai chân mềm nhũn, bất giác tựa vào cánh cửa. biết cảm giác của lúc này là gì. thành công nhưng tại sao trái tim trống rỗng? trống trải chưa từng thấy…

   Viêm Lương đến bàn làm việc, nhấc điện thoại, bấm vội dãy số, giống như đây là ngọn cỏ cứu mạng vừa túm được. Vào giây phút này, cần có người chia sẻ, chia sẻ niềm vui, chia sẻ cảm giác bất lực cùng .

   Điện thoại đổ ba hồi chuông đối phương bắt máy.

   Viêm Lương kìm nén được reo lên: “Tưởng Úc Nam!”

   Đầu máy bên kia im lặng. Vài giây sau mới vang lên giọng : “Tổng giám đốc… bàn công chuyện với cổ đông Lại Chính Niên.”

   Giọng thư ký Lý như gáo nước lạnh giội xuống đầu Viêm Lương, khiến đờ người.

   Trong tình hình nguy cấp như nay, để ổn định giá cổ phiếu của Từ thị, ngăn cản các cổ đông bán tháo cổ phiếu cách ác ý, người nắm trong tay tương đối nhiều cổ phiếu như Lại Chính Niên đương nhiên trở thành đối tượng Tưởng Úc Nam gặp gỡ đầu tiên.

   Viêm Lương nhíu mày, cố gắng cất giọng khách sáo: “Vậy xin hãy chuyển lời đến Tổng giám đốc, bảo ấy sau khi xong việc gọi điện cho tôi.”

   “Vâng ạ!”

   Viêm Lương cúp điện thoại. được nghe giọng trầm ấm, có tác dụng an thần của Tưởng Úc Nam, khỏi cảm thấy thất vọng nhưng biết, cũng nỗ lực vì . Nghĩ đến đây, trái tim còn trống rỗng đáng sợ như lúc trước.

   Viêm Lương nhìn ra ngoài cửa sổ. gian bên ngoài mờ mịt, u ám, dường như nó kéo dài suốt mùa đông.

   Cùng dưới bầu trời u ám.

   hành lanh ngoài phòng làm việc của Lại Chính Niên.

   Thư ký Lý tắt điện thoại, quay về văn phòng. Vừa đến cửa văn phòng, ta nghe thấy giọng chắc nịch của Lại Chính Niên: “Tưởng tiên sinh cứ yên tâm! Tôi rất có lòng tin vào Chủ tịch Từ và Tưởng tiên sinh. Tôi bị ảnh hưởng bởi vụ scandal ngày hôm nay mà bán tháo cổ phiếu.

   Đáp lại câu của Lại Chính Niên là tiếng cười trầm thấp, mơ hồ. Tiếng cười nhanh chóng biến mất, thay thế bằng giọng trầm tĩnh, có sức thuyết phục: “Lại tiên sinh, chắc hiểu nhầm ý tôi rồi. Hôm nay tôi đích thân đến đây, với mục đích… khuyên bán hết số cổ phiếu của Từ thị trong tay .”

  5. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   ✲ Chương 7: Có lúc nhau ✲


   Cuộc họp báo định tổ chức vào lúc hai giờ chiều bị hoãn đến bốn giờ mới bắt đầu. Hội trường có sức chứa trăm người còn chỗ trống. Viêm Lương đẩy cửa, đảo mắt lượt quanh hội trường. Các phóng viên chờ đợi suốt mấy tiếng hết kiên nhẫn nhưng họ vẫn rời khỏi vị trí của mình.

   Để tránh gây ra náo loạn, Viêm Lương chỉ đứng ở cuối hội trường mà vào bên trong. Trước khi tới đây nhận được tin, Từ Tấn Phu gặp riêng Từ Tử Thanh ở phòng chủ tịch. Hai cha con chuyện gần tiếng. Họ cùng xuất ở buổi họp báo.

   lúc sau, Viêm Lương quả nhiên nhìn thấy người phát ngôn của Từ thị từ hậu trường ra sân khấu. Vào giây phút người đó xuất , ánh đèn của máy ảnh lóe lên liên tục, cả hội trường chỉ còn tiếng chụp ảnh “tách tách”.


   Căn cứ vào kết quả biểu quyết của các đại cổ đông trước đó, sau khi người phát ngôn phát biểu ngắn gọn, Từ Tử Thanh bước ra sân khấu, nhận mọi trách nhiệm về mình.

   Tuy nhiên, tình hình thực tế khiến Viêm Lương vô cùng thất vọng. Khi bài phát biểu đầy vẻ khách sáo của người phát ngôn kết thúc, người xuất sân khấu phải Từ Tử Thanh.

   Từ Tấn Phu đích thân chống gậy ra sân khấu.

   Từ Tấn Phu phải chống gậy, bước chậm chậm. Hình ảnh vị Chủ tịch tinh ngày nào biến mất, thay thế bằng hình ảnh ông già ốm yếu, nhưng uy nghiêm của ông vẫn còn nguyên vẹn. Khi ông xuất sân khấu, cả hội trường im lặng.

   Từ Tấn Phu đảo mắt lượt quanh hội trường rồi từ tốn : “Xin chào các bạn phóng viên!”

   Câu này khác gì câu mở đầu của người phát ngôn trước đó. Các phóng viên đợi mấy tiếng đồng hồ phải để nghe lời phát biểu mang tính công thức này, vì vậy, họ thể bất mãn ra mặt.

   Vẻ mặt của đám phóng viên rất phong phú, có người sốt ruột, có người mỉa mai, có người nghiêm túc chờ đợi… Trong khi đó, Từ Tấn Phu ở sân khấu, từ đầu đến cuối luôn giữ vẻ mặt bình thản. “Về scandal của Từ Tử Thanh, con tôi, đó là tin đồn hoàn toàn vô căn cứ, đúng . Nhân đây, tôi xin nghiêm túc bác bỏ tin đồn này.”

   phóng viên có vẻ kiềm chế được liền đứng bật dậy. Bảo vệ ở bên cạnh thấy vậy vội vàng tới, định bắt ta ngồi về vị trí. Từ Tấn Phu lắc đầu ra hiệu cho bảo vệ được manh động.

   Người bảo vệ quay về chỗ cũ, giọng của chàng phóng viên cũng vang lên: “Scandal liên quan đến Nhã Nhan sao? Người bị hại gửi đơn kiện tới cơ quan có thẩm quyển, chứng cứ cũng được công bố rộng rãi. Lẽ nào đây cũng là tin đồn vô căn cứ?”

   Từ Tấn Phu dường như sớm biết phóng viên hỏi vấn đề này, ông nhanh chóng đưa ra câu trả lời chuẩn bị trước: “Chúng tôi cần điều tra kỹ lưỡng mới có thể đưa ra kết luận. Trước khi có kết luận, tôi phát biểu bất cứ ý kiến gì về cố dị ứng da của Nhã Nhan. Tôi mong giới báo chí đừng tùy tiện suy đoán. Chúng tôi nhanh chóng cung cấp cho các vị câu trả lời thỏa đáng.”

   Thái độ đánh chết cũng thừa nhận của Từ Tấn Phu trước giới truyền thông đủ làm Từ thị mất hết thể diện. Viêm Lương vẫn đứng gần cửa. Từ vị trí này, như người ngoài cuộc đứng xem trò cười của thiên hạ. Trong khi bố trở thành thằng hề sân khấu.

   Từ Tấn Phu là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty, cũng là đại diện lợi ích của các cổ đông. Vào giây phút này, nhất cử nhất động của ông ngược lại ý nguyện của các cổ đông. Nếu các cổ đông thất vọng, vị trí chủ tịch của ông liệu còn giữ được bao lâu?

   Chỉ vì Từ Tử Thanh, ông làm vậy có đáng ?

   Viêm Lương phát , bây giờ có thể hoàn toàn bình tĩnh chấp nhận , thiên vị của bố đối với Tử Từ Thanh là có giới hạn.

   sân khấu, Từ Tấn Phu tiếp tục: “Đối với những người bị hại, tôi thay mặt Từ thị thành xin lỗi các vị. Tôi cố gắng hết sức để bù đắp tổn thất của các vị.”

   Từ Tấn Phu vừa dứt lời, từ phía sau Viêm Lương đột nhiên có mấy người vào hội trường.

   Dường như bọn họ phát ra tồn tại của Viêm Lương, hùng hổ ngang qua . Viêm Lương thể chú ý đến bọn họ, bởi ngay cả bước chân của họ cũng thể phẫn nộ.

   Viêm Lương nhíu mày cảnh giác. Mấy người mới vào nhanh chóng tiến lại khu vực sân khấu. sân khấu, Từ Tấn Phu ra hiệu cho thư ký đưa chiếc gậy gỗ cho ông. Ông đứng thẳng, sau đó cúi đầu. “Tôi xin lỗi!”

   Từ Tấn Phu dứt lời liền có tiếng động vang lên.

   Mấy người vừa mới xuất cầm chiếc xô nhựa chứa chất lỏng màu trắng biết được làm bằng thứ gì, tạt vào người Từ Tấn Phu vẫn trong tư thế cúi người sân khấu.

   Tất cả những người có mặt ở đó đều sững sờ.

   Trong khi mọi người vẫn chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, người đàn ông cầm chiếc xô nhựa cất giọng tức giận: “Gương mặt vợ tôi bị các người hủy hoại rồi, bây giờ tôi đem sản phẩm của các người tạt vào mặt các người, xem các người có thể dễ dàng câu xin lỗi như thế ?

   Ngay sau đó, tiếng chụp ảnh ngừng vang lên, át cả tiếng của người đàn ông kia. Đám phóng viên đợi suốt buổi chiều, cuối cùng cũng chộp được hình ảnh có giá trị.

   Lúc này, đám bảo vệ mới xông lên bắt mấy người gây . Cảnh tượng vô cùng hỗn loạn, tiếng bấm máy ảnh ngày càng dồn dập. Trước khi việc trở nên mất kiểm soát, Từ Tấn Phu được trợ lý dìu về hậu trường.

   Viêm Lương vẫn đứng yên, theo dõi tình hình. Khi cánh cửa thông ra hậu trường khép lại, bóng lưng bố biến mất sau cánh cửa, Viêm Lương nở nụ cười nhàn nhạt.

   Để bảo vệ thanh danh của Từ Tử Thanh, người từ trước đến nay rất coi trọng thể diện như Từ Tấn Phu có thể hy sinh cả danh dự của mình…

   Viêm Lương quay người bỏ , nụ cười môi nhanh chóng biến mất.

   Hôm nay về nhà sớm đến mức khi về đến nhà, Tưởng Úc Nam rất bất ngờ khi nhìn thấy : “Sao hôm nay em về sớm vậy?”

   Viêm Lương có chút tinh thần, ôm trán, thậm chí chẳng buồn thở dài. “Dù em làm gì cũng thể thay đổi tình thế, chi bằng mặc kệ tất cả. Dẫu sao cũng đến lượt em thu dọn bãi chiến trường.”

   Tưởng Úc Nam hơi ngẩn người, đến bên Viêm Lương, ôm vai theo thói quen. “Em bị đả kích gì mà đột nhiên trở nên tiêu cực như vậy?”

   Viêm Lương vẫn ngồi sofa, ngẩng đầu lên nhìn người đàn ông đứng trước mặt. trả lời câu hỏi của mà bỗng giờ hai tay, ôm chặt lấy . áp má vào bụng , muốn mở miệng, cũng chẳng có gì để , chỉ ôm rất chặt. Bây giờ, là chỗ dựa duy nhất của .

   Tưởng Úc Nam dường như chưa bao giờ gặp tình huống như thế này, người cứng đờ. giây sau, lấy lại bình tĩnh vốn có, đưa tay vuốt tóc Viêm Lương.

   Lúc này, Viêm Lương mới lấy lại tinh thần, hỏi: “Việc đàm phán với đám cổ đông Lại Chính Niên có thuận lợi ?”

   Từ thị đối mặt với tình hình rối ren, hỗn loạn. Việc quan trọng nhất bây giờ là ổn định lòng người. Tưởng Úc Nam ràng cũng ý thức sâu sắc điều này. Hôm nay, đích thân thuyết phục các cổ đông, chắc đạt kết quả tốt nên mới trả lời thoải mái: “Thuận lợi.”

   Nghĩ đến việc mình phải đơn độc chiến đấu, bên cạnh còn có người đồng đội tài giỏi như Tưởng Úc Nam, cuối cùng Viêm Lương cũng có thể buông thõng đôi tay bất lực. ôm gối, ngồi thu mình ở góc sofa.

   nghe rồi, em tung con bài tẩy trước mặt các cổ đông. Bọn họ biết trong tay em có nhiều cổ phần như vậy, tất nhiên bao che cho Từ Tử Thanh. Nhưng cuối cùng…”

   “Cuối cùng bố em đem cả ghế chủ tịch hội đồng quản trị ra đặt cược, để bảo vệ Từ Tử Thanh. Nếu Từ Tử Thanh tiếp tục mắc sai lầm, ông ấy nhận hết trách nhiệm về mình và xin từ chức.” Viêm Lương mỉm cười. “Đúng là tình của người cha như núi.”

   Tưởng Úc Nam lại đọc được tầng ý nghĩa khác. “Bố em tuy thiên vị Từ Tử Thanh nhưng ông ấy vẫn chưa đến mức hồ đồ. Mặc dù lần này ông ấy đứng ra bảo vệ chị em, nhưng trong tương lai, bố em chắc chắn thể tiếp tục trọng dụng Từ Tử Thanh. cách khác, em giành thắng lợi trong cuộc chiến với chị em. Từ Tử Thanh tất nhiên cũng biết , ta còn đất dụng võ ở Từ thị. Có lẽ em cũng hiểu tính cách của chị . Đối với ta, tình thân, tình , tình phụ tử…đều bằng chữ “lợi”. Khi còn hy vọng vào Từ thị, tất nhiên ta tìm chỗ dựa khác là Giang Thế Quân.”

   Tưởng Úc Nam có lý, nhưng lẽ nào con cáo già Giang Thế Quân nhận ra ý định của Từ Tử Thanh? Viêm Lương suy tư hồi lâu, đến mức Tưởng Úc Nam nhịn nổi, búng tay vào trán . “So với việc tốn công phí sức nghiên cứu những điều này, chi bằng em chuẩn bị nước tắm giúp chồng em còn hơn.” Tưởng Úc Nam ghé sát mặt Viêm Lương, mỉm cười với . “Em thấy sao?”

   Trong căn hộ của Châu Trình.

   Gọi gần trăm cuộc điện thoại mà Từ Tử Thanh nghe máy, chỉ còn cách nhắn tin. Lúc điện thoại đổ chuông, soạn tin nhắn thứ ba mươi ba. Thấy hai chữ “Tử Thanh” màn hình, Châu Trình vội vàng bắt máy.

   Chờ đợi bao lâu, cuối cùng điện thoại cũng kết nối nhưng Châu Trình đột nhiên biết gì.

   “Chúng ta gặp nhau !” Từ Tử Thanh .

   So với thái độ thản nhiên của Từ Tử Thanh, luống cuống của Châu Trình đúng là trò lố bịch. cố cất giọng bình tĩnh: “Hôm nay gọi cả trăm cuộc điện thoại cho em, nhưng em bắt máy.”

   Từ Tử Thanh cố ý bỏ qua đề tài này, thẳng: “Gặp ở chỗ cũ.”

   Đây là quán cà phê sách mở cửa đến giờ sáng.

   Thời học, Châu Trình thường cùng đến nơi này. Họ hay chọn vị trí gần cửa sổ, ngồi suốt buổi chiều. Đến khi ánh hoàng hôn ngoài cửa sổ hắt vào, vẫn chưa muốn về. Bởi người con ngồi đối diện còn cắm cúi nghiên cứu quyển sách tiếng nước ngoài dày cộp.

   Bây giờ, quán cà phê vẫn ở đó, vị trí bên cửa sổ vẫn như cũ nhưng ngồi đối diện còn mang dáng vẻ khiến mê đắm như thời niên thiếu.

   Châu Trình đứng ở cửa quán cà phê lúc lâu mới cất bước vào.

   Nghe tiếng bước chân, Từ Tử Thanh liền quay lại, nhìn Châu Trình chăm chú cho đến khi ngồi xuống vị trí đối diện.

   “Em nghe điện thoại của , vì lúc đó em ở bên Giang Thế Quân.”

   Cuối cùng Châu Trình cũng bật cười vì ngu xuẩn của mình. “ còn tưởng sau khi trải qua những chuyện này, em cần an ủi của .”

   Từ Tử Thanh tỏ thái độ.

   “Cuối cùng, em tìm thấy người đàn ông có thể thỏa mãn tham vọng của em. Chúc mừng em!” Châu Trình mỉm cười, nụ cười che dấu nỗi đắng cay. Trong lòng còn đắng hơn ly cà phê đen Từ Tử Thanh gọi trước cho .

   Dường như Từ Tử Thanh cũng có tâm , nhưng ta cố kìm nén, chỉ gượng cười quan sát bộ dạng thảm hại của Châu Trình. “Bố em , sau này giao công ty cho em quản lý. thể trở thành chủ nhân của Từ thị, chi bằng em cố gắng trở thành nữ chủ nhân tương lai của Lệ Bạc…”

   Châu Trình chỉ cười cười. ràng là nụ cười thản nhiên nhưng khiến người khác cảm thấy xót xa.

   Từ Tử Thanh lấy lại ví da từ túi xách, rút mấy tờ tiền, kẹp vào hóa đơn thanh toán rồi đứng dậy. “Lúc trước em đầu tư thất bại, bất đắc dĩ mới phải dùng đến khoản tiền vốn của Secret. Cám ơn giúp em che dấu vụ này, thậm chí còn dối Viêm Lương. Cám ơn ! Em bù vào khoản thiếu hụt rồi, yên tâm!”

   Châu Trình giật mình. “Em lấy đâu ra số tiền lớn như vây?”

   Từ Tử Thanh quay người bỏ , dùng bóng lưng để trả lời câu hỏi của Châu Trình,

   Châu Trình từng vô số lần đứng yên chỗ để dõi theo bóng Từ Tử Thanh, lần này có lẽ là lần cuối cùng. Từ ngày mai, còn giá trị lợi dụng đối với Từ Tử Thanh, cũng còn lí do gặp ta nữa.

   Ngày đầu tiên sau khi kết hôn, Viêm Lương bị đám phóng viên truy đuổi đến mệt bở hơi tai.

   Ngày thứ hai sau khi kết hôn, sáng sớm vừa tỉnh giấc, ý nghĩ đầu tiên xuất trong đầu là trải qua ngày tồi tệ đến cùng cực, hôm nay chắc xảy ra chuyện tồi tệ hơn đấy chứ?

   Đúng lúc này, sau lưng vang lên giọng quen thuộc. “Mới sáng sớm ngây ngốc rồi!”

   Viêm Lương quay đầu, Tưởng Úc Nam thức từ lâu, nhìn bằng ánh mắt tỉnh táo.

   “Chào buổi sáng!” Viêm Lương vừa vừa nhoài người hôn lên môi .

   có nụ hôn buổi sáng, Tưởng Úc Nam tất nhiên chần chừ thêm dù chỉ phút. ngồi dậy, xuống giường, vào phòng vệ sinh.

   Đến cửa phòng vệ sinh, Tưởng Úc Nam đột nhiên nhớ ra chuyện. quay đầu, với Viêm Lương: “Vừa rồi có người gọi điện đến máy bàn tìm em.”

   Viêm Lương “ờ” tiếng. cho Tiểu Lương, trợ lý của số điện thoại bàn ở nhà. Mới sáng sớm gọi điện, chắc trợ lý có việc quan trọng cần báo cáo.

   “Tiểu Lương gọi đến phải ?” Viêm Lương lập tức ngồi dậy, đầu óc trở nên căng thẳng ngay tức . “ ấy gì thế?”

   Đáy mắt Tưởng Úc Nam giấu điều gì đó, bởi đứng hơi xa nên Viêm Lương nhìn . Sau đó, nghe thấy thốt ra ba từ: “Là Lộ Chinh.”

   hiểu sao Viêm Lương có thể nhận ra vẻ dữ tợn của người đàn ông đối diện qua giọng vô cùng bình thản của . Cảm nhận này như ảo giác bao trùm người vài giây. Cho đến khi Tưởng Úc Nam điềm nhiêm quay người vào phòng vệ sinh, Viêm Lương mới định thần, vội vàng lên tiếng: “ ta gì thế?”

   Nghe câu hỏi của Viêm Lương, Tưởng Úc Nam bất giác dừng lại. chau mày hồi tưởng. Dường như nghĩ đến chuyện gì đó rất buồn cười, nhếch mép, cất giọng mỉa mai: “ ta ta về nước vì chuyện của Viêm tiểu thư. ta muốn gặp Viêm tiểu thư để bàn chuyện cụ thể.”

   Khi Viêm Lương để tâm quan sát, nụ cười mỉa mai khóe miệng Tưởng Úc Nam biến mất hoàn toàn, lưu lại chút dấu vết.

   Viêm Lương có thời gian nghĩ ngợi. Tuy tối qua luôn miệng , hao công tốn sức thu dọn bãi chiến trường Từ thị, nhưng bây giờ, trong đầu chỉ có lời cam kết ba ngày với Lộ Chinh. Viêm tiểu thư đằng nghĩ nẻo lập tức nhảy xuống giường, còn kịp dép lê, cứ thế chạy chân trần ra phòng khách. nhấc điện thoại bàn, tìm số Lộ Chinh vừa gọi đến rồi bấm máy.

   Điện thoại được kết nối, đối phương còn chưa kịp mở miệng, Viêm Lương sốt ruột lên tiếng trước. “Lộ tổng, tôi là Viêm Lương.”

   Lộ Chinh sớm biết gọi điện, hề tỏ ra ngạc nhiên. Nghe giọng khiêm nhường và khẩn thiết của Viêm Lương, cũng rất quả quyết, ngay: “Tôi vẫn đường cao tốc, khoảng hai mươi phút nữa mới vào thành phố.”

   Đường cao tốc sân bay?

   Viêm Lương ngờ Lộ Chinh vẫn chưa về đến nhà, lẽ nào vừa xuống sân bay gọi điện cho ?

   Ngẫm lại mới thấy buồn cười, thậm chí còn hơi xấu hổ, trước đó luôn tỏ ra lạnh nhạt với Lộ Chinh, đặc biệt là lần Từ Tấn Phu mời đến nhà ăn cơm, bây giờ thời thế thay đổi, phải hạ mình cầu xin giúp đỡ của . thậm chí mong Lộ Chinh ân cần, niềm nở với chút. Tất nhiên cũng tỏ ra nhún nhường. “Bây giờ tôi đến trụ sở của Minh Đình đợi .”

   Viêm Lương xong định cúp máy. Lộ Chinh đột nhiên lên tiếng: “Tôi vẫn chưa ăn sáng. Lát nữa gặp ở nhà hàng.”

   “Nhà hàng nào cơ?”

   Lộ Chinh im lặng , hai giây, dường như liên tưởng tới chuyện thú vị. khẽ cười: “Trước đây, Viêm tiểu thư từng thuê người theo dõi hành tung của tôi đúng ? Chắc cũng biết tôi thích ăn sáng ở nhà hàng nào nhất.”

   xong, Lộ Chinh tắt máy. Viêm Lương đứng cạnh sofa hồi tưởng mấy giây. lập tức bừng tỉnh, chạy như bay về phòng ngủ.

   Sau khi đánh răng, rửa mặt với tốc độ nhanh nhất, Viêm Lương lao vào phòng thay đồ. Tưởng Úc Nam đứng thắt cà vạt trước gương, nghe thấy tiếng động, quay đầu liếc Viêm Lương cái. “Người nào hôm qua mới muốn dính dáng đến những việc này?”

   Viêm Lương vừa thay bộ váy công sở, kiễng chân tìm giày cao gót trong tủ giầy. “Đây là tâm huyết ba đời của nhà họ Từ chúng em, phải muốn bỏ là có thể từ bỏ.”

   xong, Viêm Lương cũng tìm thấy đôi giày. tay xách giày, tay với áo khoác ngoài mặc rồi chạy thẳng ra khỏi phòng thay đồ.

   Mới chạy vài bước, Viêm Lương chợt nghĩ tới việc chưa làm. vội vàng quay lại, chạy đến trước mặt Tưởng Úc Nam. giơ tay kéo cà vạt của rồi kiễng chân, thu hẹp khoảng cách giữa hai người, hôn lên môi và nháy mắt. “Ông xã cố lên!”

   Tưởng Úc Nam ngẩn người rồi mỉm cười. “Bà xã cố lên!”

   Tưởng Úc Nam dõi theo bóng lưng Viêm Lương cho đến khi hoàn toàn biến mất, mới quay lại thắt cà vạt. Áo vest của dừng lại ở dãy áo vest, tay lướt qua lượt như muốn chọn chiếc phù hợp. Đúng lúc này…

   Phòng thay đồ vốn rất tĩnh mịch bỗng vang lên tiếng động lớn, báo hiệu cơn giận dữ chợt bùng nổ hề báo trước của người đàn ông.

   “Bịch!”

   loạt tiếng “bịch, bịch” vang lên, nửa dãy áo vest bị Tưởng Úc Nam ném mạnh xuống đất. Tiếp theo là tiếng động cực lớn.

   Tưởng Úc Nam tung nắm đấm cực mạnh vào chiếc gương treo tường. Đó là cú đấm tàn nhẫn, cứng rắn, chút kiềm chế. Khi mặt gương bị vỡ cũng là cảm giác đau đớn truyền qua bàn tay đầy máu của , đột kích vào từng huyết quản, đến tận trái tim .

   mỗi mảnh gương vỡ đều có hình bóng của Tưởng Úc Nam.

   Hình bóng trọn vẹn…

   Viêm Lương đến nhà hàng trực thuộc tập đoàn Minh Đình. Nhân viên phục vụ có lẽ nhận được thông báo, tươi cười chào đón : “Chào buổi sáng, Viêm tiểu thư!” Sau đó, ta dẫn tới chiếc bàn ăn được chuẩn bị từ trước.

   Nhìn quyển thực đơn đặt bên cạnh, Viêm Lương xua tay: “Đợi Lộ tổng đến rồi tôi gọi món sau!”

   Nhân viên phục vụ mỉm cười lễ độ. “Lộ tổng , Viêm tiểu thư có thể dùng bữa trước.”

   Viêm Lương sốt ruột, làm gì có tâm trạng ăn uống. chỉ gọi ly cà phê rồi trả lại quyển thực đơn cho nhân viên phục vụ.

   Khi cà phê được đưa lên, Viêm Lương cũng chẳng để ý, ngừng nhìn đồng hồ đeo tay.

   Hơn mười phút sau, cuối cùng Lộ Chinh cũng xuất .

   Vừa vào cửa, Lộ Chinh liền nhìn thấy người phụ nữ cúi đầu nhìn đồng hồ.

   chợt dừng bước rồi nhanh về phía Viêm Lương.

   Phát ra Lộ Chinh, Viêm Lương lập tức mỉm cười với .

   đợi lâu rồi phải ?” Lộ Chinh vừa vừa ngồi xuống. “Tôi tranh thủ về nhà tắm rửa, thay quần áo, chắc đến muộn quá đấy chứ?”

   Đây là người đàn ông coi trọng vẻ bề ngoài. Viêm Lương lắc đầu tỏ ý để bụng. Lộ Chinh chịu gặp mặt, vô cùng cảm kích, làm sao dám trách tội .

   Viêm Lương bất giác cắn môi. Sau khi hạ quyết tâm, đứng dậy, cúi gập người chín mươi độ trước Lộ Chinh. “ cố của Nhã Nhan lớn đến mức vượt khỏi tầm kiểm soát của tôi. Hôm qua, tôi hứa với có thể giải quyết trong ba ngày. ra, tôi đánh giá quá cao bản thân, đánh giá thấp tình hình. Tôi xin lỗi!”

   đến đây, Viêm Lương cố ý dừng lại, chờ Lộ Chinh tỏ thái độ. biết cười nhạo, tức giận bỏ hay lưỡng lự có nên cho thêm cơ hội?

   Nhưng Lộ Chinh có vẻ muốn nghe hơn, tiếp tục im lặng. Viêm Lương chỉ có thể cúi đầu, tiếp: “Tôi biết lần này tôi thất bại, thể xoay chuyển tình thế, nhưng tôi vẫn muốn xin Lộ Tổng cho tôi thêm chút thời gian, cho Nhã Nhan thêm cơ hội…:

   “Ai thất bại?” Lộ Chinh đột ngột cắt ngang.

   Viêm Lương ngây người. Dù vẫn giữ nguyên tư thế cúi đầu nhưng có thể thấy Lộ Chinh đứng dậy.

   chỉ đứng dậy mà còn giúp Viêm Lương cầm áo khoác của vắt lên thành ghế. Viêm Lương đứng thẳng người, nhìn Lộ Chinh bằng ánh mắt nghi hoặc.

   Lộ Chinh đưa áo khoác cho , hất cằm về phía cửa ra vào, ra hiệu theo .

   Viêm Lương càng cảm thấy khó hiểu, “Chúng ta đâu?”

   “Ăn brunch[1].” Lộ Chinh giải thích nhiều. xong, liền sải bước dài ra cửa.

   [1] Brunch: Bữa ăn giữa bữa sáng và bữa trưa.

   Thấy Lộ Chinh mỗi lúc xa dần, Viêm Lương chỉ còn cách theo. bao lâu sau, Viêm Lương cùng Lộ Chinh đến nhà hàng brunch nổi tiếng trong thành phố. Nhà hàng này chỉ cách nhà hàng của Minh Đình chưa đến năm phút bộ. Bữa ăn ở đây được phục vụ theo hình thức tự chọn, thu hút ít người có tiền và giới doanh nhân của thành phố. Đồ ăn ngon là trong những nguyên nhân khiến nhà hàng luôn đông khách, nhưng quan trọng nhất là đám doanh nhân có thể vừa tranh thủ ăn uống vừa đàm phán những phi vụ làm ăn lớn.

   Nhìn thấy họ, nhân viên phục vụ liền nở nụ cười tươi. “Lộ tiên sinh!”

   Đây phải lần đầu tiên Viêm Lương tới nhà hàng này, cũng biết bữa ăn ở đây có thể tạo cơ hội làm ăn vô hạn. Viêm Lương dường như đoán ra mục đích của Lộ Chinh khi đưa đến nơi này.

   Lộ Chinh liếc Viêm Lương, sau đó hơi gập cánh tay lại. Đây là hành động ám chỉ ràng, Viêm Lương hiểu ý, ngập ngừng chút mới khoác tay Lộ Chinh.

   Hai người khoác tay nhau vào nhà hàng.

   Lộ Chinh và Viêm Lương xuất , ngay lập tức thu hút chú ý của tất cả mọi người. Khách của nhà hàng trò chuyện vui vẻ bỗng nhiên im bặt. mặt mỗi người dường như đều viết câu nghi vấn: “ bên cạnh Lộ Chinh là nhị tiểu thư của Từ gia dính scandal?”

   Viêm Lương đảo mắt quanh nhà hàng lượt, nhìn thấy ít người quen. Trong đó, người đàn ông ở gần và Lộ Chinh nhất chính là Đinh Thần Hải, nhà phân phối mỹ phẩm lớn nhất cả nước.

   Sau khi xảy ra vụ dị ứng da, trị giá số hàng Nhã Nhan bị dỡ khỏi hệ thống cửa hàng bán lẻ của Đinh Thần Hải trong phạm vi toàn quốc lên đến chục triệu nhân dân tệ.

   Rơi vào hoàn cảnh này, Viêm Lương vô thức càng nắm chặt cánh tay Lộ Chinh. Nhưng khi khó khăn lắm mới lấy được dũng khí để diễn tốt màn kịch, Lộ Chinh đột nhiên dừng bước.

   “Trước khi đánh cược danh tiếng của Lộ gia để giúp chuyển bại thành thắng, tôi muốn hỏi chuyện riêng tư.” Lộ Chinh .

   Tâm trạng của Viêm Lương sớm thể dùng từ “thấp thỏm” để hình dung. Cùng Lộ Chinh xuất trước công chúng, có nghĩa tỏ lập trường với các đối thủ và đồng minh: Từ thị sụp đổ. Ít nhất vào thời điểm này, có hậu thuẫn của Minh Đình, Từ thị đứng vững. Chính vì vậy, khi Lộ Chinh đường đột nêu ra vấn đề, Viêm Lương cảm thấy bất an. “Gì cơ?”

   Lộ Chinh ngập ngừng, có vẻ khó mở miệng, nhưng ngay sau đó, nhanh chóng lấy lại vẻ mặt bình thường. “Quan hệ giữa và Tưởng Úc Nam… dường như thân mật hơn suy đoán của tôi?”

   Viêm Lương ngẩn người. Sau khi định thần, quay sang nhìn Lộ Chinh.

   Bắt gặp vẻ mặt của người phụ nữ bên cạnh, Lộ Chinh lờ mờ có câu trả lời. Hai người im lặng, mắt đối mắt. giây… Hai giây… Ba giây…

   Lộ Chinh đột nhiên mỉm cười. “Thôi khỏi, tôi nên hỏi hơn.”

   Viêm Lương ngẫm nghĩ rồi mở miệng: “Tôi…”

   Lộ Chinh liền cắt ngang: “Nếu ra, tôi chỉ sợ thể kiềm chế, lập tức quay đầu bỏ .”

   Lời cảnh cáo rất có hiệu lực, Viêm Lương im lặng ngay tức .

   Lộ Chinh dường như hài lòng với phản ứng của Viêm Lương. mỉm cười, cùng về phía Đinh Thần Hải.

   Đinh Thần Hải đứng dậy, nhiệt tình chào hỏi: “Chào Lộ tổng! Chào…” Ông ta cố ý dừng lại, rời ánh mắt sang người phụ nữa bên cạnh Lộ Chinh. “…Viêm tiểu thư!”

   “Hóa ra hai người biết nhau à?” Biểu ngạc nhiên của Lộ Chinh thành thực đến mức chê vào đâu được.

   Tất nhiên Viêm Lương cũng ra sức phối hợp, mỉm cười lịch với Đinh Thần Hải. đợi Viêm Lương lên tiếng giải thích, Đinh Thần Hải nhanh chóng trả lời: “Hệ thống cửa hàng mỹ phẩm của công ty tôi tháng trước mới nhập lô hàng Nhã Nhan rất lớn. Tôi và Viêm tiểu thư cũng có thể coi là chỗ quen biết.”

   Đinh Thần Hải vừa vừa đưa Viêm Lương và Lộ Chinh sâu vào bên trong nhà hàng. Trong nhà hàng xếp dãy bàn dài với đồ ăn các loại. Thức ăn đựng trong bát, đĩa bằng gốm sứ trông rất ngon, đẹp mắt. mỗi bàn ăn đều đặt lọ hoa hồng tươi. số thực khách ngồi ở bàn ăn tròn, số đông khác đứng bên cạnh chiếc bàn dài, vừa gắp đồ ăn vào đĩa vừa trò chuyện với đối tác hoặc bạn bè. Bầu khí khá vui vẻ, thoải mái.

   Viêm Lương nhanh chóng hòa nhập với họ. Những vị khách có mặt lập tức thu lại ánh mắt kinh ngạc. Bọn họ gật đầu chào hỏi Lộ Chinh và người phụ nữ cùng .

   Viêm Lương cũng cố gắng tỏ ra lịch , niềm nở. vừa gắp miến cua bỏ vào đĩa, Đinh Thần Hải kìm được, hỏi dò: “Tôi còn tưởng bây giờ Viêm tiểu thư bận rộn lắm, ngờ có thể gặp ở đây.”

   Nhắc đến công việc là Viêm Lương thực đau đầu, nhưng thể ra mặt, chỉ nở nụ cười nhạt với Đinh Thần Hải: “Từ thị chúng tôi ra vẫn hoạt động bình thường. Tại giới truyền thông có bé xé ra to nên mọi người mới tưởng việc rất nghiêm trọng.”

   Lộ Chinh vừa gắp salad cho Viêm Lương vừa tiếp lời, giọng có vẻ hơi bất lực, nhưng cũng có vẻ thương chiều chuộng: “ ấy lúc nào mà chẳng ung dung, thong thả! Các cơ quan chính quyền chưa có kết quả điều tra, ít đại lý rút hết sản phẩm của Nhã Nhan, vậy mà ấy vẫn coi là gì cả. Còn có thời gian cùng tôi đến đây ăn sáng.”

   Câu “vô ý” của Lộ Chinh dường như tác động đến Đinh Thần Hải. Đinh Thần Hải gắp miếng chanh lên đĩa liền dừng lại, bỏ miếng chanh về chỗ cũ. Ông ta nhíu mày, suy tư vài giây rồi hỏi Lộ Chinh: “ như vậy, các quầy mỹ phẩm của Nhã Nhan ở Minh Đình Square vẫn bày bán bình thường?”

   Đinh Thần Hải “cắn câu”, Viêm Lương như mở cờ trong bụng, lập tức tiếp lời: “ ra Nhã Nhan…”

   Đúng lúc này, Lộ Chinh liếc cái. Viêm Lương biết ý liền im lặng, giao quyền phát ngôn cho Lộ Chinh.

   Lộ Chinh từ tốn lên tiếng: “Lô hàng có vấn đề về chất lượng bị Từ thị thu hồi từ lâu. biết khâu nào làm ăn tắc trách, để hàng tuồn ra ngoài thị trường cấp thấp nên mới gây ra cố lần này. Về lý mà , các đại lý nhập hàng theo con đường chính thức thể có tình trạng kém chất lượng. Thần Hải, ngài thấy tôi có đúng ?

   Đinh Thần Hải chỉ cười cười. Ông ta tỏ thái độ ràng nhưng khẩu vị của ông ta đột nhiên kém hẳn. Viêm Lương chậm rãi chọn thức ăn bên chiếc bàn dài, quay lại nhìn thấy đĩa thức ăn của Đinh Thần Hải vẫn trống , lịch hỏi thăm: “Đinh tiên sinh, ngài muốn ăn sao?”

   Bấy giờ Đinh Thần Hải mới định thần, cặp lông mày của ông ta dãn ra, mỉm cười với Lộ Chinh và Viêm Lương. “Hai vị thứ lỗi, tôi cần gọi cuộc điện thoại khẩn cấp, tôi ra ngoài lát.”

   Viêm Lương có phải Đinh Thần Hải thay đổi cách nhìn về Nhã Nhan hay nên dám thở phào nhõm.

   Giọng trầm trầm của Lộ Chinh chợt vang lên bên tai : “Tôi đoán ông ta gọi điện thoại ra lệnh bày bán sản phẩm Nhã Nhan như cũ.”

   Viêm Lương quay sang Lộ Chinh, nhún vai. “Hy vọng là vậy!”

   Trong vòng nửa tiếng, Lộ Chinh giới thiệu Viêm Lương với ít khách hàng. Sau khi vòng, mới được thảnh thơi chút, phản ứng đầu tiên của là muốn thoát khỏi ánh mắt dò xét của mọi người. với Lộ Chinh: “Tôi vào nhà vệ sinh lát”, rồi lập tức rời khỏi chỗ ngồi.

   Trốn vào nhà vệ sinh, cuối cùng Viêm Lương cũng được yên tĩnh. dùng điện thoại để kiểm tra tình hình cổ phiếu của Từ thị hôm nay, khỏi kinh ngạc khi cổ phiếu tụt đến mức sàn như dự đoán. Thậm chí có thời điểm, giá cổ phiếu còn tăng . Viêm Lương xem kĩ thời gian cổ phiếu tăng, đó là sau khi cùng Lộ Chinh xuất ở nhà hàng lâu… Viêm Lương hy vọng đây chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên.

   Khi Viêm Lương bỏ điện thoại vào túi xách, chuẩn bị rời , bên ngoài đột nhiên truyền đến tiếng giày cao gót nện cồm cộp nền nhà.

   Viêm Lương còn chưa kịp mở cửa ra ngoài, bỗng nghe thấy tiếng trò chuyện của hai người phụ nữ.

   “Hôm nay, thị trường chứng khoán vừa mở cửa, cổ phiếu của Từ thị lại tiếp tục giảm, sao ta còn rảnh rỗi đến đây ăn uống nhỉ?”

   “Con của Từ gia đúng là ghê ! Thấy chị câu được ông già của tập đoàn Lệ Bạc, em nhịn nổi, liền ra tay quyến rũ công tử của Lộ gia.”

   “Ngẫm lại mới thấy ta cũng đáng thương ! Đường đường là thiên kim tiểu thư, vậy mà rơi vào hoàn cảnh phải bán thân cầu vinh…”

   “Rơi vào hoàn cảnh gì chứ? biết chừng Viêm tiểu thư người ta lại rất mong ấy chứ!”

   Viêm Lương im lặng lắng nghe. định trốn trong đó thêm lúc nhưng nghĩ lại, lập tức thay đổi ý định, mở cửa, ngẩng cao đầu ra ngoài.

   Nhìn thấy Viêm Lương, hai người phụ nữ đứng trước bồn rửa mặt liền tròn mắt. Viêm Lương điềm nhiên như nghe thấy cuộc trò chuyện của bọn họ. trong hai người cười cười với .

   Viêm Lương cũng mỉm cười lại. Vừa cười vừa : “Có tôn giáo cho rằng, những kẻ thích đặt điều sau khi chết bị cắt lưỡi và đày xuống địa ngục. Hy vọng các phải tín đồ của tôn giáo đó.”

   Nhìn thấy gương mặt cứng đờ của đối phương, Viêm Lương hơi nhíu mày, quay người ra khỏi nhà vệ sinh.

   Sau khi cánh cửa nhà vệ sinh khép lại phía sau lưng, Viêm Lương đứng bất động vài giây. hít hơi sâu rồi mới quay lại nhà hàng, tiếp tục đối diện với những ánh mắt mấy dễ chịu của đám người đó. Khi đến bên Lộ Chinh, Viêm Lương lấy lại vẻ bình tĩnh.

   Lộ Chinh tinh ý nhận ra vẻ mặt vui của Viêm Lương. lặng lẽ dùng tay vẽ hình mặt cười trong trung. Viêm Lương dẩu môi vẻ cam tâm tình nguyện, nhưng cuối cùng vẫn nhếch miệng theo chỉ thị của .

   Hai người về đầu bên kia của chiếc bàn dài. Khi Viêm Lương qua người đàn ông ngồi đọc báo chiếc bàn ăn tròn, đúng lúc ta nhướng mắt, tình cờ nhìn thấy . Ánh mắt của ta hơi thay đổi, lộ vẻ ngạc nhiên, nhưng khi bắt gặp Lộ Chinh ở bên cạnh , ta lập tức che dấu kinh ngạc, gấp tờ báo, đứng dậy. “Lộ tiên sinh!”

   Viêm Lương liếc qua tờ báo.

   Bức ảnh Từ Tấn Phu bị hắt thứ chất lỏng màu trắng tại buổi họp báo chiều qua chiếm diện tích lớn mặt báo. Dù người đàn ông này cố ý gấp đôi tờ báo nhưng Viêm Lương vẫn có thể nhìn ra tấm ảnh.

   “Chẳng phải nghỉ ở nước ngoài sao?” ta hỏi.

   Viêm Lương biết người đàn ông này là ai, nhưng dường như Lộ Chinh có mối quan hệ khá thân thiết với ta. trả lời: “Trong nhà xảy ra chút việc nên tôi về sớm hơn dự định.”

   Trong nhà?

   Thời gian gần đây Lộ gia rất yên bình, vậy từ “nhà” mà Lộ Chinh là ám chỉ…

   Người đàn ông lập tức liếc nhìn Viêm Lương.

   còn nghi ngờ gì nữa, Viêm tiểu thư của Từ thị được Lộ công tử coi là “người nhà”. Lộ Chinh vẫn thản nhiên, giới thiệu với Viêm Lương với ta: “Đây là Lâm Thụy của công ty chứng khoán Phương Đại. Đây là…”

   đợi Lộ Chinh hết câu…

   “Tôi biết, là thiên kim của Từ gia.” Lâm Thụy giơ tay về phía Viêm Lương. “Viêm tiểu thư, nghe danh lâu!”

   Thấy Lộ Chinh nhìn mình bằng ánh măt khích lệ, Viêm Lương hề do dự, bắt tay Lâm Thụy.

   Lộ Chinh có ý đồ riêng nên mới sắp xếp để Viêm Lương tay bắt mặt mừng thân mật với nhân vật có tiếng trong giới chứng khoán, chỉ cần phối hợp là được. Sau đó, Lộ Chinh ra ngoài nhận cuộc điện thoại. Khi quay lại, cắt ngang cuộc trò chuyện vui vẻ giữa Viêm Lương và Lâm Thụy: “ ngại quá, tôi còn số công chuyện phải trước!”

   Lâm Thụy lịch gật đầu với Viêm Lương. “Hẹn gặp lần sau!”

   Viêm Lương theo Lộ Chinh ra ngoài nhà hàng mới mở miệng hỏi: “Chúng ta đâu đây?”

   có hứng thú tham quan trung tâm thương mại thế giới Minh Đình xây dựng ?”

   Viêm Lương thực lòng muốn ở lại nhà hàng chuyện với Lâm Thụy hơn. biết Lâm Thụy có rất nhiều khách hàng lớn, mỗi người bỏ ra số vốn đầu tư mua cổ phiếu của Từ thị cũng đủ giúp lật ngược thế cờ. Chỉ cần giá cổ phiếu của Từ thị giữ ổn định , hai ngày, cộng thêm thanh thế Lộ Chinh tạo ra cho , nhiều khả năng Nhã Nhan thoát ra khỏi tình cảnh tồi tệ nay.

   “Đến đó làm gì?” Viêm Lương vừa lưu luyến quay lại phía nhà hàng vừa hỏi.

   “Đổi chỗ khác, diễn lại màn vừa rồi.” Lộ Chinh trả lời.

   Trung tâm thương mại thế giới Minh Đình là dự án đầu tư lớn nhất của M cho đến thời điểm này. Dự án cũng được chính phủ coi là công trình trọng điểm, sau khi hoàn thành trở thành CBD[2] lớn nhất thành phố.

   [2] CBD viết tắt của từ Central Business District, khu trung tâm hành chính và thương mại của quốc gia hay thành phố.

   Tuy trong quá trình xây dựng nhưng các khu vực riêng biệt như khu mua sắm, giải trí, tòa nhà văn phòng và phố bộ khép kín sơ bộ hình thành.

   Lộ Chinh theo người phụ trách thị sát trung tâm mua sắm, giải trí. số phóng viên theo lấy tin, bọn họ tất nhiên tỏ ra hiếu kỳ khi thấy Viêm Lương xuất bên cạnh Lộ Chinh. “Lộ Tổng, quan hệ giữa và Viêm tiểu thư…”

   Trợ lý của Lộ Chinh định cắt ngang câu hỏi của phóng viên nhưng thấy Lộ Chinh tỏ ra tức giận, ta lặng lẽ đứng sang bên. Trong khi đó, Lộ Chinh vẫn dừng bước, vừa vừa : “Nhãn hiệu dược mỹ phẩm Thảo bản tập của Nhã Nhan đặt cửa hàng đầu tiên tại nơi này. Hôm nay có thời gian rảnh rỗi nên tôi đưa ấy đên đây xem.”

   Vừa dứt lời, Lộ Chinh dừng bước. quay sang Viêm Lương chỉ tay về khoảng đất trống cách đó xa. “Chỗ đó dành riêng cho Thảo bản tập, vị trí đẹp nhất…”

   chỉ đám phóng viên kinh ngạc, ngay cả Viêm Lương cũng ngẩn người. Lộ Chinh nháy mắt mỉm cười, dáng vẻ rất trìu mến.

   Tiếng chụp ảnh “tách tách” liên tục vang lên. Máy ảnh của phóng viên lưu lại khoảng khắc này. Gương mặt người đàn ông đầy vẻ cưng chiều, còn người phụ nữ tỏ ra bất ngờ, luống cuống.

   Viêm Lương đâu chỉ luống cuống. chàng Lộ công tử này có vẻ đóng kịch hơi thái quá, khi quay lại ô tô, Viêm Lương kìm được, lên tiếng hỏi: “Tại sao lại giúp tôi?”

   Lộ Chinh cúi đầu xem tin tức điện thoại. Xem xong mới ngẩng lên nhìn Viêm Lương nhưng trả lời câu hỏi của , chỉ : “Phóng viên này tồi, chụp ảnh tôi còn đẹp hơn ảnh bìa tạp chí tài chính lần trước.”

   Viêm Lương liếc qua điện thoại của , ngờ tin tức và Lộ Chinh thăm công trường trung tâm thương mại Minh Đình được đăng tải nhanh như vậy. thu lại ánh mắt, hỏi lần nữa: “Tại sao?”

   Trình độ đánh trống lảng của Lộ Chinh ràng ăn thua với Viêm Lương. Lộ Chinh tựa như nghe thấy câu hỏi của Viêm Lương, trầm ngâm rồi lên tiếng: “Nếu thể cứu vãn sai lầm trong quá khứ, chi bằng cho bọn họ tương lai tốt đẹp, để các đối tác nhìn thấy tia hy vọng, bọn họ kiên định ủng hộ .”

   Tuy nhiên, câu trả lời đúng trọng tâm của Lộ Chinh thể gạt bỏ cố chấp của người phụ nữa này. trả lời, lại hỏi lần nữa: “Tại sao?”

   Tại sao ư?

   Lộ Chinh suy nghĩ lúc, sau đó tủm tỉm cười. “Có lẽ vì tôi …” cố ý dừng lại, khiến toàn thân Viêm Lương căng ra trong chốc lát. Cuối cùng, vẫn cười cười, lúc sau mới từ tốn : “… cảm giác làm Chúa cứu thế.” xong, đợi phản ứng của Viêm Lương, lại cúi đầu lướt web, xem ảnh chụp chung của hai người.

   Cùng lúc đó, người lên mạng xem ảnh và tin tức chỉ có mình Lộ Chinh.

   Nghe tiếng gõ cửa, Tưởng Úc Nam mới rời mắt khỏi màn hình vi tính, lạnh nhạt nhìn về phía cửa ra vào.

   Vừa vào phòng, thư ký Lý liền phát ra điều khác lạ. Là người thân tín ở bên cạnh Tưởng Úc Nam nhiều năm, ta dễ dàng nhận ra tia bình thường giấu sau ánh mắt bình tĩnh của Tưởng Úc Nam.

   Thư ký Lý ngập ngừng vài giây mới lên tiếng: “Giang Thế Quân tiên sinh đến rồi ạ!”

   “Mời ông ta vào!” Tưởng Úc Nam vừa vừa tắt trang web. Hình ảnh đôi nam nữ từ tướng mạo, dáng vẻ và khí chất đều rất xứng đôi trong bài báo biến mất khỏi màn hình máy tính ngay tức

   Sau khi tạm biệt Lộ Chinh, Viêm Lương về đến nhà mà vẫn chưa tới ba giờ chiều. Thị trường chứng khoán vẫn hoạt động. điều an ủi là cổ phiếu của Từ thị tiếp tục rớt giá mà vẫn giữ xu thế tăng cho đến lúc sàn chứng khoán đóng cửa. Viêm Lương thở phào nhõm, tạm thời có cái để với các cổ đông.

   kiện Từ Tấn Phu làm trái quyết định của các cổ đông, khăng khăng bảo vệ Từ Tử Thanh khiến Từ gia mất hết danh dự trong hội đồng quản trị. Mặc dù mối quan hệ với Từ Tấn Phu rất tồi tệ nhưng bà Viêm vẫn đích thân ra mặt, thuyết phục số đại cổ đông trước đây vì nể ông ngoại Viêm Lương mới đầu tư cổ phẩn, nên mới tạm thời giữ được uy tín trong tình trạng nguy khốn của Từ gia.

   Ngẫm lại mới thấy nực cười, cuối cùng mẹ con Viêm Lương lại là người gánh trách nhiệm của Từ gia, gồm những việc làm sai trái của Từ Tử Thanh. Thậm chí, vì chuyện này mà phải trả cái giá .

   Trong tương lai, Nhã Nhan và Secret vẫn cần nguồn vốn đầu tư, nếu các cổ đông cố tình phê chuẩn… Viêm Lương dám nghĩ tiếp, dù sao cũng chỉ có việc này khiến buồn phiền.

   Cả ngày hôm nay, Viêm Lương đến công ty. Tuy thoát khỏi đeo bám của các phóng viên chầu chực bên ngoài tòa nhà Từ thị nhưng tin tức xuất các báo lá cải, chẳng có cách nào trốn tránh.

   Sau khi mạng đăng tin về và Lộ Chinh, ngay đầu giờ chiều, tin tức xuất loạt trang web lớn, thậm chí cả báo giấy cũng đưa tin. Điều này có ích cho Nhã Nhan nhưng cũng hủy hoại thanh danh của . đọc kỹ lời bình luận của cư dân mạng dưới các mẩu tin, hình như có nhận xét chính diện. xem tiếp mà thu cửa sổ trang web. Nếu biết tin, liệu Tưởng Úc Nam có suy diễn giống cư dân mạng? Viêm Lương khỏi đau đầu khi nghĩ đến chuyện này.

   lúc sau, điện thoại chợt đổ chuông, Viêm Lương ngẩn người. phải vừa nhắc Tào Tháo, Tào Tháo đến đấy chứ? cầm điện thoại, thấy phải số Tưởng Úc Nam, cảm xúc trong lòng ngừng lên xuống như những con sóng xô bờ.

   Viêm Lương nghe điện thoại, thấy đối phương ngập ngừng lên tiếng, đành trước. “Dì Lương?”

   “Nhị tiểu thư, có thể…” Dì Lương như có cầu gì đó nhưng lại khó mở miệng, bà do dự , hai giây mới tiếp: “… về nhà thăm Chủ tịch?”

   “Sao thế ạ?”

   “Tôi cũng . Sáng nay, Chủ tịch và phu nhân cãi nhau trận. Sau đó, ông ấy nhốt mình trong thư phòng cả buổi, vừa mới ra ngoài. Chủ tịch bảo tôi gọi về nhà chuyến.”

   Viêm Lương ôm trán, hứng thú với đề nghị của dì Lương. “Cháu chẳng có gì với ông ấy cả!”

   Dì Lương sớm đoán Viêm Lương trả lời như vậy, lập tức giở chiêu cũ, tận tình khuyên nhủ: “ hãy về nhà chuyến , dù sao cũng là cha con. Tuy ông ấy…”

   “Dì gọi Từ Tử Thanh về ! Hai người đó mới thực là cha con.”

   đến đây, Viêm Lương vô ý ngẩng đầu, chợt sững lại. Tưởng Úc Nam biết đứng ở cửa thư phòng từ lúc nào. khoanh tay trước ngực, hề tỏ ra áy náy khi lén nghe chuyện. Thấy Viêm Lương phát có mặt của mình, Tưởng Úc Nam vẫy vẫy ngón tay, coi như chào hỏi .

   Viêm Lương Tưởng Úc Nam nghe được bao nhiêu. thực muốn người ngoài biết chuyện nhà . Mặc dù là con rể của Từ gia, về lý mà cũng được coi là người của Từ gia nhưng Viêm Lương vẫn sợ bị người đàn ông này chứng kiến trò hề của gia đình mình.

   vòng vo vài câu với dì Lương, cuối cùng Viêm Lương cũng ngắt máy. Từ đầu đến cuối đều nhận lời về nhà. Thấy để di động xuống bàn, Tưởng Úc Nam mới vào phòng.

   Viêm Lương nở nụ cười miễn cưỡng. “ về lúc nào vậy? Về nhà cũng lên tiếng…”

   “Thấy em chuyện điện thoại, muốn làm phiền em.”

   Tưởng Úc Nam đến bên cạnh Viêm Lương. nhướng mắt nhìn rồi lại nhìn màn hình máy tính, bàn tay bất giác sờ vào con chuột.

   Viêm Lương vẫn chưa kịp làm gì giọng trầm trầm của Tưởng Úc Nam vang lên bên tai: “Khỏi cần đóng trang web, xem tin tức rồi.”

   Nghe vậy, Viêm Lương liền ngẩng đầu.

   Tưởng Úc Nam nhìn , vẻ mặt vừa bất lực vừa tức cười. Hóa ra bắt đước ý đồ của .

   Viêm Lương hiểu được phản ứng của Tưởng Úc Nam lúc này. Suy tính lại, chỉ có thể câu: “Em xin lỗi…”

   Quan sát kĩ Tưởng Úc Nam, Viêm Lương phát dù chỉ tia tức giận gương mặt . Nhưng sống với người đàn ông này thời gian, cũng biết khả năng thể cảm xúc ra ngoài của , vì vậy, hồi hợp chờ đợi câu trả lời. Tưởng Úc Nam trầm mặc chấp nhận lời xin lỗi của Viêm Lương. cúi xuống, đoạt lấy con chuột trong tay , giúp đóng trang web.

   “Hai chúng ta đăng ký kết hôn rồi, em tưởng tin những tin đồn vô căn cứ của giới báo chí sao?

   Nhìn vẻ mặt và đôi mắt gợn sóng của , Viêm Lương cảm thấy mình có thể thở phảo nhõm. Nhưng ngay sau đó, đột nhiên lên tiếng khiến vai Viêm Lương cứng đờ. “Có điều…”

   tay Tưởng Úc Nam ôm Viêm Lương, tất nhiên cũng cảm thấy vai cứng đờ. Vì cúi thấp nên hai người mắt đối mắt, mũi chạm vào nhau. Lúc , hơi thở nóng hổi của mơn man bờ môi . “…Thời gian còn lại của ngày hôm nay, em hãy bỏ tất cả những chuyện nhức đầu, toàn tâm toàn ý ở bên cạnh , coi như bù đắp, được ?

   Lúc này, gương mặt hai người chỉ cách nhau vài centimet. Vừa dứt lời, Tưởng Úc Nam lập tức áp sát, giống như hôn. Tuy nhiên, sau khi nghe điện thoại của dì Lương, Viêm Lương quả còn tâm trạng đón nhận nụ hôn của . phân vân biết có nên hôn qua loa cho xong Tưởng Úc Nam đột nhiên dừng lại. : “ đói rồi, em nấu cơm !”

   Viêm Lương ngẩn người.

   Bàn tay Tưởng Úc Nam từ bờ vai Viêm Lương trượt xuống eo , nhàng nhấc đứng dậy, còn mình ngồi xuống ghế. Bây giờ đổi lại là ngẩng đầu nhìn , “ bận rộn cả ngày, còn chưa được miếng cơm nào vào bụng.”

   Viêm Lương im lặng nhìn .

   Quan sát người đàn ông này từ cao, có thể thấy mệt mỏi giấu đằng sau gương mặt bình thản của . bận rộn hơn nhiều. Sau khi công ty xảy ra cố, phải ứng phó với hàng loạt tình huống bất ngờ liên tiếp.

   “Được thôi!”

   Viêm Lương nhận lời, vòng qua bàn vi tính ra cửa. Mới được vào bước, nghe thấy : “ được lười biếng như lần trước, gọi đồ ăn bên ngoài để đối phó.”

   Viêm Lương dừng bước, trong lòng nghĩ: quả nhiên là người đàn ông thù dai. bất giác kéo dài giọng, bày tỏ quyết tâm: “Tuân… lệnh!”

   Tưởng Úc Nam mỉm cười nhìn theo bóng lưng . Khi vừa khuất, nụ cười môi cũng vụt tắt.

   màn hình máy tính tắt hết các trang web, nhưng chương trình theo dõi thị trường chứng khoán vẫn còn hoạt động. Tưởng Úc Nam phóng to trang web, số liệu màu đỏ và xanh lá cây lập tức lên.

   Cổ phiếu của Từ thị sau mấy đợt lên xuống thất thường, nay dừng lại ở chỉ số đến nỗi quá tuyệt vọng.

   Sau đó, Tưởng Úc Nam tắt chương trình theo dõi cổ phiếu, tắt luôn cả máy vi tính. Màn hình tối đen phản chiếu gương mặt . gương mặt lạnh lẽo ấy từ từ xuất nụ cười, nhưng giống nụ cười trước đó, nụ cười của lúc này có nét châm biếm ràng.

   Tưởng phu nhân mất đứt tiếng đồng hồ để chuẩn bị bữa tối nhưng cuối cùng vẫn thất bại.

   Tưởng tiên sinh ngồi bên bàn ăn chứng kiến Tưởng phu nhân trổ tài. sớm từ bỏ ý định trước đó, dịu dàng hỏi bà xã: “Hay là… gọi đồ ăn !”

   Viêm Lương hất đồ ăn cháy sém trong chảo vào thùng rác, sau đó, quay đầu trừng mắt với Tưởng Úc Nam. “Em làm xong hai món, bây giờ mới bảo gọi đồ ăn là sao?”

   Viêm Lương nghiến răng nghiến lợi khiến người đàn ông từ trước đến nay luôn ở cao chỉ đạo người khác lập tức ngậm miệng. cúi xuống nhìn hai đĩa thức ăn được gọi là “món” của : đĩa salad rau xanh và đĩa salad hoa quả.

   Tưởng Úc Nam do dự lát. Vì bà xã, cũng là vì dạ dày của mình, cuối cùng đứng dậy, đến chỗ bếp. Trước khi Viêm Lương nấu món cá chua ngọt lần ba, Tưởng Úc Nam đoạt lấy cái xẻng từ tay . “Thôi khỏi, để nấu cho!”

   Viêm Lương nhíu mày nhìn . Vẻ mặt nghiêm túc của lập tức dãn ra. Sau khi xác định Tưởng Úc Nam vào bếp thay, liền nở nụ cười tươi rói.

   Cuối cùng cũng được giải phóng, Viêm Lương cởi tạp dề, nhường vị trí cho Tưởng Úc Nam. đến bàn ăn, ngồi xuống, lên tiếng dặn dò như bà chủ: “Em đói bụng quá, nấu hai món là được rồi!”

   Tưởng Úc Nam quay lưng lại phía , lặng lẽ lắc đầu, vẻ vô cùng bất lực. Viêm Lương hề cảm thấy áy náy, ăn tạm mấy miếng salad cho đỡ đói.

   Vài phút sau, phòng bếp tràn ngập mùi thơm của món cá.

   Ngoài cửa sổ, mặt trời khuất bóng. Viêm Lương ôm bụng đói háo hức ngồi chờ bữa tối nên hề phát , đêm tối bao trùm lên khu chung cư này…

   Tại nhà hàng cách tòa chung cư của Tưởng Úc Nam xa, trong phòng VIP khá rộng chỉ có mình Từ Tấn Phu.

   Đây là lần thứ sáu Từ Tấn Phu giơ tay xem đồng hồ. Đúng lúc này, cửa phòng VIP bị mở ra. Nghe tiếng động, Từ Tấn Phu liền ngẩng đầu. “Chuyện gì vậy? Sao đến muộn thế?”

   Vừa cất giọng quở mắng con , Từ Tấn Phu ngây ra khi nhìn thấy người đứng ở cửa. Ông ta nghi hoặc, trầm tư vài giây, sau đó nhíu mày. “Sao ông lại có mặt ở đây?”

   “Thế nào, hoan nghênh tôi à?”

   Từ Tấn Phu lên tiếng, vẻ mặt lạnh lùng của ông là câu trả lời ràng nhất.

   Người mới đến bất chấp miệt thị của Từ Tấn Phu, kéo chiếc ghế gần nhất, ngồi xuống: “Tôi đến đây để báo cho Chủ tịch Từ tin vui.”

   Lúc người này bước vào phòng, theo sau ông ta là hai người đàn ông trẻ tuổi, bọn họ cung kính đứng bên chờ đợi.

   Từ Tấn Phu đáp lời mà bấm điện thoại. Tổng đài thông báo đối phương tắt máy, trong đầu Từ Tấn Phu cố gắng xâu chuỗi vấn đề. Bề ngoài, ông nở nụ cười gượng gạo. “Từ trước đến nay, Lệ Bạc luôn là kẻ thù đội trời chung của Từ thị, tôi có thể nghe tin vui gì từ miệng Giang Tổng?”

   Ông rất có lý, Giang Thế Quân chỉ cười cười, lên tiếng.

   Trái ngược với bộ dạng đầy cảnh giác và căng thẳng của Từ Tấn Phu, Giang Thế Quân còn chưa lên tiếng, trợ lý đứng bên cạnh ông ta cung kính với Từ Tấn Phu: “Chủ tịch Từ, Giang tổng đặc biệt đến đây để báo ông biết, tập đoàn Lệ Bạc chính thức thu mua Từ thị của ông.”

   Câu này cuối cùng cũng chọc cười Từ Tấn Phu, người từ trước đến nay bao giờ cười cách tùy tiện.

   Giang Thế Quân nhìn thấy nụ cười khóe miệng Từ Tấn Phu. Ông ta cúi đầu, câu nào. Lúc ông ta hơi nhíu mày, người trợ lý hiểu ý, liền rút tập tài liệu từ cặp xách, đem đến trước mặt Từ Tấn Phu.

   “Đây là hợp đồng chuyển nhượng cổ phần lưu thông giữa chúng tôi và số cổ động của quý công ty. Trong đó có cả giấy tờ chứng minh chúng tôi mua cổ phần lưu thông thị trường của Từ thị.”

   Nụ cười của Từ Tấn Phu bỗng trở nên cứng đờ. Lúc này, Giang Thế Quân mới chậm rãi ngẩng đầu, như muốn thưởng thức vẻ mặt kinh ngạc của vị tiền bối chỉ hơn ông ta vài tuổi thương trường.

   Từ Tấn Phu chỉ mang vẻ mặt cứng đờ, bàn tay của ông cũng thể khống chế, hơi run lên khi cầm tập tài liệu. Mặc dù ông nhanh chóng lấy lại vẻ bình tĩnh nhưng biểu của ông thoát khỏi cặp mắt diều hâu của người đối diện. Giang Thế Quân lặng lẽ dõi theo Từ Tấn Phu mở tập tài liệu, nụ cười khóe miệng ông ta càng sâu hơn.

   Đọc danh sách cổ đông ký tên chuyển nhượng cổ phần, Từ Tấn Phu phảng phất thấy mưu được chuẩn bị từ lâu. Ông biết, càng những lúc như thế này càng phải giữ bình tĩnh. Vì vậy, mới chỉ xem được nửa tập tài liệu, Từ Tấn Phu nhướng mắt, “hừ” tiếng lạnh lùng. “Tất cả số cổ phần cộng lại mới có bao nhiêu? Giang tổng định dựa vào cái này để cướp quyền kiểm soát Từ thị trong tay tôi? Đúng là biết tự lượng sức mình!”

   Giang thế Quân lắc đầu. “Xem ra Chủ tịch Từ già rồi, trí nhớ kém hơn xưa nhiều…”

   Trước câu nhạo báng của Giang Thế Quân, Từ Tấn Phu cảnh giác nhíu mày, nhanh chóng nghĩ lại xem trong quá khứ ông có gì sơ suất?

   Đáng tiếc, dù cố gắng hết sức nhưng Từ Tấn Phu vẫn tìm ra đầu mối. Giang Thế Quân cười nhạt, nhắc nhở: “Lẽ nào Chủ tịch quên, lúc bổ nhiệm CEO mới, Chủ tịch Từ đưa ra điều điện hấp dẫn chưa từng có, trong đó bao gồm cả việc chia cổ phần cho CEO đương nhiệm.”

   câu đánh trúng mục tiêu. Sắc mặt Từ Tấn Phu tái nhợt trong giây lát. lúc lâu sau, ông ta mới mở miệng: “Giang Tổng là… ông chủ đứng sau Tưởng Úc Nam ?”

   Lần này, Giang Thế Quân nhịn được, bật cười thành tiếng. Ông ta lắc đầu, bày ra vẻ đáng tiếc. “Chủ tịch Từ hình như quá xem thường người thanh niên này.”

   “…”

   “Con út của Chủ tịch Từ nhắn tin hẹn ông ra đây chuyện, kết quả, người xuất lại là tôi…” Giang Thế Quân từng bước dẫn dắt vấn đề đến bờ vực thẳm. “Chủ tịch Từ, ông nghĩ việc này là thế nào?”

   Tốn nhiều thời gian, dày công giăng lưới, cuối cùng cũng đến thời khắc Từ Tấn Phu biết . Vẻ mặt Từ Tấn Phu từ tái nhợt chuyển sang trắng bệch trong phút chốc. Cuối cùng, ông ta mặt còn giọt máu, thở hổn hển, đau đớn ôm ngực.

   Tận mắt chứng kiến thay đổi gương mặt Từ Tấn Phu, Giang Thế Quân vui vẻ đứng dậy.

   Thấy Giang Thế Quân đứng lên, trợ lý tự động lùi lại nửa bước để nhường lối. Ông ta thong thả đến bên Từ Tấn Phu ngồi bất động.

   Mặc dù Từ Tấn Phu có vẻ chịu nổi đả kích nhưng Giang Thế Quân hà tiện giáng cho ông đòn cuối cùng. Giang Thế Quân chậm rãi rút mấy tờ giấy từ tập tài liệu Từ Tấn Phu vẫn chưa xem hết, đặt vào tay ông.

   “Hơn nữa… thực ngại quá, con lớn mà ông thương nhất gán cổ phần của ta cho tôi.”

   Bàn tay Từ Tấn Phu thể khống chế run rẩy. Khi nhìn thấy chữ ký quen thuộc tờ giấy cuối cùng, toàn thân ông co giật mạnh, đống giấy tờ tuột khỏi tay, rơi xuống…

   Giang Thế Quân cúi đầu nhìn ba chữ “Từ Tử Thanh” văn bản, sau đó ông ta ngẩng lên, mỉm cười. “Chủ tịch Từ, ông thông minh đời nhưng lại sinh ra đứa con vô cùng ngu ngốc. Đầu tư thất bại, con bé đó chỉ biết lạm dụng công quỹ để bù vào. Tôi giúp con bé trả lại khoản công qũy, nó coi tôi như thánh, tôi gì nó cũng nghe theo. Chỉ tội thằng nhóc Châu Trình, giúp con bé giấu giếm nhiều chuyện như vậy…”

   Đôi mắt Từ Tấn Phu vằn lên tia máu đỏ, Ông gầm tiếng, muốn cắt ngang lời Giang Thế Quân nhưng ông đột nhiên cảm thấy khó thở, lời thể thoát ra khỏi miệng. Giang Thế Quân vẫn tiếp tục cất giọng bình thản: “Chứng cứ tôi nắm được có thể tống người vào tù. Chủ tịch Từ có nỡ để con lớn của ông ăn cơm tù? Hay là cứ để Châu Trình giúp đến cùng, gánh hết tội gian lận thương mại?”

   Bài diễn thuyết của Giang Thế Quân cuối cùng cũng kết thúc. Ông ta đứng yên ở đó, khoanh hai tay trước ngực nhìn Từ Tấn Phu run rẩy, lấy lọ thuốc trong túi áo cách khó nhọc. Khi Từ Tấn Phu mở nắp lọ thuốc, bàn tay ông nắm chặt làm lọ thuốc rơi xuống đất. Những viên thuốc trắng tinh rơi tung tóe dưới tấm thảm trải sàn màu đỏ trông nhức mắt. Nhưng lúc này, sắc mặt Từ Tấn Phu còn trắng hơn những viên thuốc, môi tím lại. Ông cúi xuống nhặt lọ thuốc nhưng cả người mất thăng bằng, ngã quỳ tấm thảm.

   Từ góc độ của Giang Thế Quân, tư thế của Từ Tấn Phu giống kẻ xưng tội khẩn cầu được xá tội. Thấy Từ Tấn Phu sắp nhặt được viên thuốc ở gần ông ta nhất, Giang Thế Quân liền ngồi xổm xuống, nhặt viên thuốc trước Từ Tấn Phu. Nhưng ông ta đưa thuốc đến miệng Từ Tấn Phu mà giơ lên chỗ sáng, quan sát hồi.

   Từ Tấn Phu thoi thóp giơ tay về phía Giang Thế Quân, như muốn xin xỏ, xin Giang Thế Quân nhân từ nương tay, nhưng đáp lại ông ta là nụ cười thâm hiểm khóe miệng Giang Thế Quân.

   Để tránh tình trạng Từ Tấn Phu đau đớn đến mức còn minh mẫn, bỏ sót những câu của mình, Giang Thế Quân cố ý ghé sát vào tai ông, rành rọt từng từ : “ tại, số cổ phần tôi nắm giữ vẫn chưa đủ để đối kháng Chủ tịch Từ, nhưng ai có thể biết ngày mai xảy ra chuyện gì? Giống như ông.. Có thể sống đến ngày mai, còn phải xem vận may của ông thế nào!”

   xong, Giang Thế Quân vỗ lên vai Từ Tấn Phu, dường như muốn : “Chủ tịch Từ, ông nên giữ gìn sức khỏe hơn…”

   Giang Thế Quân vẫn giữ nụ cười môi, đứng dậy chỉnh lại cổ áo. “ ngại quá, tôi còn phải tiếp khách ở phòng bên cạnh, thể ở đây hầu chuyện Chủ tịch Từ!” xong, ông ta quay đầu, thẳng ra ngoài. Bước chân tuyệt tình của ông ta giẫm nát viên thuốc cứu mạng.

   Cà chua ngọt, gà xào cung bảo, rau xanh xào dầu, hai đĩa salad. Sau khi thức ăn được bày lên bàn, Viêm Lương ngẩng đầu nhìn đại đầu bếp nhà mình, giơ tay đón bát cơm xới rồi cắm cúi ăn.

   Tưởng Úc Nam lặng lẽ ngồi bên cạnh như muốn đợi phát biểu ý kiến về tay nghề nấu nướng của , nhưng có lẽ Viêm Lương đói bụng, ngẩng đầu lên dù chỉ lần,

   Tưởng Úc Nam hết nổi, đành chủ động hỏi: “Mùi vị thế nào?”

   Lúc này, Viêm Lương mới tạm thời buông bát, giơ ngón tay cái tỏ ý khen ngợi, bàn tay còn lại gắp miếng cá bỏ vào miệng, nhưng đột nhiên khựng lại…

   Tưởng Úc Nam chuẩn bị cầm đũa, nghe tiếng hít thở mạnh, ngẩng đầu liền thấy ôm ngực, sắc mặt nhợt nhạt.

   “Em sao thế?”

   hiểu sao tim em bỗng nhói cái.”

   thấy đỡ chưa?”

   Viêm Lương cau mày, ấn bàn tay lên ngực. Cảm thấy tượng bất thường, mới ngẩng đầu lên gật đầu với Tưởng Úc Nam.

   Sau khi ăn uống no nê, Viêm Lương ngồi sofa xem ti vi. Tưởng Úc Nam dọn dẹp bàn ăn rồi ngồi xuống cạnh .

   Có lẽ đây là lần đầu tiên kể từ khi kết hôn, hai người thư thả ở bên nhau mà bị công việc làm phiền, có phóng viên quấy nhiễu. Hai người đương nhiên quen với nhãn rỗi hiếm có này. Tưởng Úc Nam ôm Viêm Lương, chăm chú xem ti vi mà lên tiếng. Viêm Lương hơi mất tập trung, nhìn đồng hồ treo tường, vẫn chưa đến chín giờ tối, ngoảnh đầu hỏi Tưởng Úc Nam: “Tối nay có kế hoạch gì ?”

   xem ti vi, sau đó ngủ. Ngày mai chắc chắn ngày rất bận rộn.” Tưởng Úc Nam vừa vừa chuyển kênh truyền hình. Họ quả nhiên là những người tẻ nhạt, thạo mấy trò đương. Viêm Lương hứng thú với mấy chương trình truyền hình vô vị, trong đầu bắt đầu liệt kê những việc người nhau thường làm. phát , họ giống đôi tình nhân bình thường.

   “Hình như chúng ta chưa từng xem phim cùng nhau.”

   Tưởng Úc Nam chuyển sang kênh tin tức, tùy tiện trả lời: “Ờ!”

   “Chúng ta chưa từng cùng nhau du lịch bao giờ.”

   “New York.”

   Câu trả lời của bị Viêm Lương phủ nhận ngay: “ công tác tính.”

   “Ừ tính.”

   Viêm Lương lại : “Chúng ta chưa gặp gỡ phụ huynh của hai bên, cũng chưa tổ chức đám cưới.”

   gặp phụ huynh của em rồi!” Tưởng Úc Nam lập tức phản bác.

   Dường như Viêm Lương nghe thấy câu của , lẩm bẩm: “ biết đến bao giờ mới hết bận để có thể hưởng chuyến tuần trăng mật thực !”

   Tưởng Úc Nam vẫn dán mắt vào màn hình ti vi, có vẻ lắng nghe Viêm Lương chuyện. Mấy phút sau, đột nhiên tắt ti vi. Viêm Lương vẫn chưa kịp phản ứng, chỉ nhìn bắng ánh mắt dò hỏi. Tưởng Úc Nam lên tiếng: “Chúng ta giải quyết vấn đề xem phim trước!”

   Tưởng Úc Nam đứng dậy, giơ tay định kéo Viêm Lương đứng lên theo. Viêm Lương muốn nhúc nhích, nhìn ra ngoài cửa sổ. Bên ngoài trời tối đen, chẳng nhìn thấy thứ gì, lắc đầu: “Bên ngoài lạnh lắm, em muốn ra ngoài chút nào!”

   “Vậy chúng ta xem ở nhà!”

   Viêm Lương bị Tưởng Úc Nam lôi xềnh xệch, vội vàng xỏ đôi dép lê, theo tới phòng chiếu phim hai người chưa từng sử dụng. Tưởng Úc Nam : “ người bạn tặng mấy đĩa phim nhựa nhưng chưa xem bao giờ.”

   Phòng chiếu phim được thiết kế như rạp chiếu bóng mini, chỉ có điều, khi đối diện với máy chiếu phim, Tưởng Úc Nam tỏ ra mấy thành thạo. đặt đĩa phim nhựa vào máy theo sách hướng dẫn, Viêm Lương lấy chai rượu vang và hai chiếc ly. Lúc quay lại phòng chiếu phim, Tưởng Úc Nam chạy thử máy chiếu.

   “Nhanh như vậy à?” Viêm Lương còn tưởng lần được chứng kiến Tưởng Úc Nam lúng ta lúng túng.

   Mặc dù đến nỗi bó tay, Tưởng Úc Nam vẫn nhún vai bất lực. “Phiền phức quá, chúng ta tới rạp chiếu phim xem cho rồi!”

   Viêm Lương vừa rót rượu vừa phản bác: “Ở nhà mới có khí!” Xem ra rất thích thú với thiết kế phòng chiếu mini này.

   Tưởng Úc Nam chọn đại đĩa nhựa, bỏ vào máy mà để ý là phim gì, cho đến khi hàng chữ giới thiệu xuất màn hình.

   Đây là tác phẩm điện ảnh rất nổi tiếng của Ý, về tình của người cha.

   Bộ phim kể câu chuyện hai cha con người Do Thái bị nhốt vào trại tập trung Nazi. Người cha nỡ chứng kiến cậu con trai năm tuổi của ta hốt hoảng, sợ hãi nên dùng trí tưởng tượng phong phú của mình, dối con trai rằng họ chơi trò chơi, cần phải tuân theo các quy tắc của trại tập trung mới có thể giành được chiến thắng cuối cùng[3].

   [3] Bộ phim này có tên là Cuộc sống tươi đẹp (Life is beautiful), tác phẩm điện ảnh kinh điển của Ý năm 1998. Phim đoạt ba giải Oscar và năm mươi hai giải thưởng khác.

   bộ phim vô cùng cảm động.

   Viêm Lương sụt sùi xúc động, nhất là khi chứng kiến người cha bé nhưng vĩ đại làm tất cả vì cậu con trai của mình. Chìm đắm trong khí của bộ phim, Viêm Lương kìm được, quay sang hỏi Tưởng Úc Nam: “Bố là người thế nào?”

   Tưởng Úc Nam chăm chú xem phim. Viêm Lương suy nghĩ câu hỏi của hay xem phim quá nhập tâm, chỉ biết có phản ứng. Đợi lúc lâu thấy Tưởng Úc Nam trả lời, Viêm Lương thể kiềm chế, hỏi lại lần nữa.

   Đúng lúc đó, Tưởng Úc Nam đột nhiên đứng dậy: “Chai rượu này mùi vị làm sao ấy, để lấy chai khác. Em muốn uống loại nào?”

   Viêm Lương ngờ lại hỏi vậy. cầm ly rượu uống ngụm, phát mùi vị khác lạ nào, nhưng còn chưa mở miệng, Tưởng Úc Nam hỏi tiếp: “Laroque?”

   xong, Tưởng Úc Nam liền qua trước mặt Viêm Lương. Thấy mở cửa phòng chiếu phim, Viêm Lương đành lên tiếng: “Được ạ!”

   Bộ phim chiếu đến cảnh hấp dẫn, Viêm Lương mình ngồi ghế tựa khá lớn, nghe tiếng Ý từ đĩa phim gốc. Nhiều năm trước, từng xem bộ phim này. Bây giờ xem lại, càng xúc động hơn.

   Tưởng Úc Nam quay lại phòng chiếu phim từ lúc nào mà Viêm Lương hề hay biết. Đến tận khi lên tiếng gọi : “Viêm Lương!”

   Viêm Lương quay đầu, Tưởng Úc Nam đứng bên cánh cửa mở hé. Sau lưng là căn phòng sáng trưng, trước mặt là khoảng tối. Tưởng Úc Nam đứng giữa ranh giới sáng và tối, nhìn bằng ánh mắt phức tạp: “Có điện thoại tìm em!”

   Viêm Lương ra phòng khách nhận điện thoại.

   “Nhị tiểu thư…” là tiếng dì Lương.

   “Dì..” Mới chỉ thốt ra từ, Viêm Lương thể tiếp, bởi đầu máy bên kia, dì Lương đột nhiên nấc nghẹn.

   Viêm Lương ngây người lúc mới định thần, cất giọng khẩn trương: “Sao thế dì?”

   Dì Lương nhất thời trả lời. Viêm Lương im lặng chờ đợi. Ngay sau đó, có người giật điện thoại của dì Lương. Viêm Lương liền nghe thấy giọng của bà Viêm: “Bố …”

   Có thứ gì đó ập đến, che lấp lỗ tai của Viêm Lương. đứng bất động, ngón tay cầm ống nghe cứng đờ, dường như nghe được câu nào.

   Đến khi bàn tay cầm lấy ống nghe điện thoại từ tay Viêm Lương, mới định thần. Bàn tay ấm áp đến mức Viêm Lương có thể ý thức tay lạnh lẽo biết bao.

   Nhìn thấy vẻ mặt đờ đẫn của Viêm Lương, Tưởng Úc Nam có chút lo lắng: “Em sao thế?”

   Viêm Lương hé miệng nhưng thốt nên lời. Tưởng Úc Nam chỉ còn cách đưa ống nghe điện thoại lên tai. “A lô!”

   Tiếng “a lô” của như con dao sắc nhọn đâm mạnh vào thần trí , khiến hoàn hồn ngay tức khắc. Lúc này mới nhớ mấy từ vừa nghe được: bệnh viên, bệnh viện… Đầu óc trống rỗng, vội vàng cầm chìa khóa ô tô, ba chân bốn cẳng chạy ra khỏi nhà.

   Viêm Lương lái xe như bay đến bệnh viện mẹ vừa . Tất cả mọi người đứng ngoài phòng bệnh, nghe tiếng bước chân dồn dập, mọi người đều quay ra nhìn.

   Viêm Lương xuất với bộ dạng bơ phờ, trán lấm tấm mồ hôi. vẫn mặc bộ đồ ở nhà, chân dép lê. Trong đám người có dì Lương, chú Châu, Châu Trình, mẹ con Từ Tử Thanh… Viêm Lương đáp lại ánh mắt của họ. đột nhiên cảm thấy tất cả oán hận ở trong lòng đều lắng xuống.

   Những người đứng ngoài phòng bệnh ai lên tiếng.

   Viêm Lương im lặng, lắng nghe tiếng trái tim dần trở lại bình thường.

   lúc sau, bà Viêm từ phòng bệnh ra.

   Là người rất biết cách gìn giữ nhan sắc, nhưng chỉ sau đêm, mẹ bạc nửa đầu. Viêm Lương chắc chắn đây chỉ là ảo giác của hay . đến bên mẹ, nghe bà với dì Lương. “Chuẩn bị tang lễ !”

   Ngữ khí của bà Viêm nhàn nhạt, chút nghẹn ngào. Dì Lương vâng dạ gật đầu. Bà Viêm lại quay sang nhìn Viêm Lương. “ và Từ Tử Thanh vào trong đó, nhìn mặt bố lần cuối.”

   Viêm Lương và Từ Tử Thanh cùng vào phòng bệnh. Có lẽ đây là lần duy nhất trong đời, hai ở cạnh nhau mà có thái độ chống đối, có những lời mỉa mai, cay độc. Nếu có chỉ là khí trầm lặng, u ám.

   Nhìn thấy người nằm giường được phủ tấm vải trắng, Viêm Lương thẫn thờ ở cửa phòng, có dũng khí tiến lại gần. Trong khi đó, Từ Tử Thanh nhanh đến bên giường bệnh, hai chân ta mềm nhũn, quỳ xuống sàn nhà.

   Từ Tử Thanh gục đầu xuống giường, đôi mắt vô hồn. Trông ta có vẻ đau thương đến cực điểm, nhưng thể phát ra tiếng khóc.

   lúc lâu sau, Viêm Lương mới tiến lại gần giường bệnh.

   Từ Tử Thanh ngẩng đầu nhìn . Viêm Lương biết nên làm gì, chỉ có thể cúi xuống, đỡ Từ Tử Thanh đứng dậy. Cuối cùng Từ Tử Thanh cũng gắng sức đứng lên, ôm chặt Viêm Lương, bật khóc nức nở.

   Viêm Lương đứng bất động ở đó, cảm nhận giọt nước mắt của Từ Tử Thanh chảy vào trong cổ áo . đột nhiên mất phương hướng, biết mình có nên rơi lệ? dựa vào ai để khóc đây?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :