1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Yêu không lối thoát - Lam Bạch Sắc ( 14 chương+2NT )

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   ✲ Chương 13: Bươm bướm thể bay qua biển xanh ✲


   Tiếng cello bỗng im bặt.

   “Sau khi mượn tay Lương Thụy Cường giành lại Từ thị, cuộc hôn nhân của chúng ta còn giá trị lợi dụng đối với em phải ?” Tưởng Úc Nam thong[​IMG] thả lắc ly rượu, mỉm cười, hỏi.

   “Tôi ghi cần tài sản sau khi kết hôn, có thể yên tâm.” Viêm Lương cố ý trả lời câu hỏi mà sang vấn đề khác, đẩy tờ đơn về phía Tưởng Úc Nam.


   “Sau khi tôi ký tên thế nào?” Tưởng Úc Nam hỏi rồi bỗng như tỉnh ngộ. “Ân oán kết thúc, sống chết cũng qua lại?”

   Đúng vậy… Sau đó sao? Viêm Lương tự hỏi.

   từng , cũng từng hận đến khắc cốt ghi tâm người đàn ông này. Nhưng bản báo cáo giám định ADN nằm trong túi xách và tiếng khóc vì có gì để của dì Lương khi gọi điện tới New Zealand[​IMG] luôn luôn nhắc nhở , mọi nỗ lực của trước đó chỉ là trò cười mà thôi.

   Dì Lương hứa với Viêm Lương tiết lộ với mẹ chuyện này. người phụ nữ nuôi dưỡng bao năm qua, tình cảm vượt qua quan hệ huyết thống, thể nào dứt bỏ. Còn người đàn ông ngồi trước mặt

   Bây giờ là lúc nên buông tay, tha cho bản thân cho con đường sống…

   Trong lúc cả hai trầm mặc, Tưởng Úc Nam đột nhiên đứng dậy. Viêm Lương lùi lại nửa bước, nhìn bằng ánh mắt đầy cảnh giác. Tưởng Úc Nam thấy vậy, nhếch miệng cười tự giễu, tay cầm ly rượu, bàn tay còn lại rót champagne vào chiếc ly bàn rồi đưa cho Viêm Lương. “Lễ kỷ niệm vui vẻ!”

   Viêm Lương chỉ nhìn ly rượu mà có ý nhận lấy. Tưởng Úc Nam ép, hơi nghiêng ly rượu trong tay để chảy xuống lá đơn xin ly hôn mặt bàn. dùng hành động để bày tỏ lập trường.

   Viêm Lương chợt phát , mặc dù rơi vào tình huống này nhưng vẫn vô cùng bình tĩnh. Có lẽ thực hết hy vọng. rút tấm danh thiếp, đặt lên mặt bàn. “Lúc nào muốn ký, hãy gọi điện liên hệ với luật sư của tôi.”

   xong, liền quay người bỏ .

   Tưởng Úc Nam đứng yên chỗ, dõi theo người phụ nữ mà cúi đầu nhìn tấm danh thiếp. Cho đến khi còn nghe thấy tiếng bước chân của Viêm Lương, mới từ từ ngồi xuống.

   Nữ nghệ sĩ chơi cello sân khấu luống cuống, biết nên ở lại hay rời . Nhưng khi cảm nhận được nỗi tuyệt vọng bao trùm người đàn ông ngồi giữa hội trường, nhẫn tâm bỏ lại người đàn ông độc ấy.

   “Xin hãy diễn tấu bản nhạc…” Người đàn ông đột nhiên lên tiếng.

   hết câu vì cổ họng tắc nghẹn. Nhưng vẻ mặt vẫn rất bình tĩnh, dưới tấm mặt nạ vô cảm đó che giấu điều gì? Nữ nghệ sĩ ngẫm nghĩ, lại ngồi xuống. Ở giây tiếp theo, cả hội trường vang lên tiếng nhạc réo rắt.

   Goodbye, my almost lover

   Goodbye, my hopeless dream

   I’m trying not to think about you

   Can’t you just let me be?

   Goodbye, my almost lover

   Goodbye, my hopeless dream

   I’m trying not to think about you

   Can’t you just let me be?   Viêm Lương dọn khỏi ngôi nhà lớn của Từ gia ngay trong buổi tối hôm đó. Lúc lái xe ô tô ra cổng, Viêm Lương nhìn “cái lồng sắt” sống suốt hai năm qua lần cuối.

   Tạm biệt… bao giờ gặp lại…

   ngày mới bắt đầu, Viêm Lương tỉnh dậy ở phòng khách sạn. Nhìn lên trần nhà xa lạ, cũng mình rốt cuộc hồi sinh hay để hết tình cảm ở phía sau cánh cửa ngôi nhà lớn, chỉ mang cái vỏ trống rỗng.

   Tưởng Úc Nam hề liên lạc vói , tựa như cắt đứt mọi liên hệ chỉ sau đêm.

   nhãn hiệu hoàn toàn mới, Unique bắt đầu cuộc hành trình của mình. Đúng như Viêm Lương và những người am hiểu tình hình dự liệu, Lệ Bạc dễ dàng bỏ qua cho .

   Giang Thế Quân sử dụng mọi biện pháp để phong tỏa Unique, khiến Unique thể đăng quảng cáo những tờ báo hay tạp chí có mối quan hệ hợp tác lâu dài với Lệ Bạc. Ngoài ra, dưới “chọc ngoáy” của Lệ Bạc, thị trường liên tục xuất tin tức có lợi cho Unique. Đây chẳng qua là thủ đoạn quen thuộc của Giang Thế Quân, ông ta giở lại kiện dị ứng da gây ầm ĩ dư luận của Từ thị mấy năm trước.

   Trước hành động của Lệ Bạc, công tác đối phó với nguy cơ của Unique tiến hành đâu vào đấy. Tận dụng ưu thế của tập đoàn Minh Đình ở trong nước, Unique xây dựng lại mạng lưới tiêu thụ, liên kết với các đại lý ở các tỉnh thành, tiến hành hoạt động quảng bá sản phẩm rầm rộ, mời những nhân vật nổi tiếng dùng thử sản phẩm, mượn hiệu ứng dư luận để tuyên truyền rộng rãi.

   Ba tháng trôi qua rất nhanh. Sau khi Từ thị bị thu mua, rất nhiều nhân viên có cống hiến cho công ty buộc phải thôi việc. Lần này, Viêm Lương đích thân ra mặt thăm hỏi mọi người. Đám “công thần” lại được trọng dụng, tự nhiên cho Viêm Lương sử dụng nguồn tài nguyên và mối quan hệ trong tay bọn họ.

   Để xóa bỏ ảnh hưởng tiêu cực từ những tin tức bất lợi, Viêm Lương quyết định nước cờ mạo hiểm, đó là công bố công thức sản phẩm.

   Kể từ giây phút công bố công thức sản phẩm, Lộ Chinh toát mồ hôi lạnh thay . “Em to gan đấy! Ở đất nước này có doanh nghiệp nào làm theo cách của em?”

   Thực tế chứng minh, chiêu này của Viêm Lương vô cùng hữu hiệu. Lộ Chinh thường xuyên hẹn ăn cơm. Trong bữa ăn, luôn tỏ vẻ lo lắng. tháng sau, cuối cùng Viêm Lương cũng có thể tươi cười rút bảng báo cáo tiêu thụ đưa cho Lộ Chinh xem, thành tích kinh doanh bao giờ biết lừa dối. Viêm Lương đắc ý với : “ xem , thế giới là vậy, to gan sống, nhát gan chết.”

   Lộ Chinh bất lực mỉm cười, vừa xem báo cáo vừa phụ họa theo : “Phải rồi!”

   Trong cuộc chiến khói lửa giữa Lệ Bạc và Unique, tuy Minh Đình đứng ở vị trí trung lập nhưng Lộ Chinh lặng lẽ giúp Viêm Lương thế nào, trong lòng đều biết . Chỉ có điều… hình như thay đổi. Người xung quanh đối xử tốt với , có thể thản nhiên chấp nhận nhưng nghĩ đến việc báo đáp. Tình ý trong mắt Lộ Chinh ngày càng nồng đậm, vậy mà Viêm Lương vẫn tỏ ra thờ ơ như hề hay biết.

   đúng là thay đổi rất nhiều so với trước, thậm chí ngay cả Châu Trình cũng nhận ra. Gần đây, Châu Trình rất ít khi gọi điện cho , hiếm hoi lắm mới gọi lần cũng nhắc tới Từ Tử Thanh: “Ngày kia, vụ án của Tử Thanh mở phiên tòa xét xử.”

   “Thế à?”

   Châu Trình vẫn giữ thái độ muốn nhưng lại ngập ngừng. Viêm Lương muốn an ủi . “Lẽ nào định bảo em cùng tới dự phiên tòa? Nếu , em dám bảo đảm vào giây phút chị ta bị tuyên án, em nhảy lên vỗ tay tán thưởng.” lúc sau, Châu Trình thở dài. “Viêm Lương, em hoàn toàn thay đổi.”

   “Vậy sao?” Viêm Lương nhếch khóe miệng. “Cuối cùng cũng thấy thất vọng về em? Nhưng em rất con người em bây giờ.”

   con người tại chỉ sống vì bản thân, con người ngoài nghiệp, bận tâm đến bất cứ điều gì khác…

   Ba tháng quay như chong chóng, Viêm Lương chưa nghỉ ngơi dù chỉ ngày, nếu phải Lương Thụy Cường mời New York tham dự tiệc cưới của thiên kim Lương gia, lịch làm việc của Viêm Lương chắc kín đến tận quý sau.

   Lương Thụy Cường là ân nhân lớn nhất của Viêm Lương nên đương nhiên gác mọi công việc để dự tiệc cưới.

   Lộ Chinh và Viêm Lương cùng bay New York. Gặp Lương Thụy Cường ở khách sạn, Lộ Chinh : “Tôi lòng cám ơn Lương tiên sinh! Nếu phải tiên sinh, chắc này cả đời định nghỉ ngơi.”

   Viêm Lương ngờ lại vậy, lập tức ngẩn người. Lương Thụy Cường nhìn và Lộ Chinh bằng ánh mắt mang hàm ý sâu xa. Ông cười cười, dường như xác định mối quan hệ của hai người trẻ tuổi.

   Trước thái độ của Lương Thụy Cường, Viêm Lương chỉ có thể ngượng ngùng ho khan vài tiếng.

   Tiệc cưới của thiên kim Lương gia kéo dài ba ngày ở New York và Long Island[1]. Bữa tiệc vào buổi tối ngày thứ ba được tổ chức ở biệt thự của Lương gia nằm Long Island, khách mời đều là những nhân vật quyền quý trong và ngoài nước. Viêm Lương , chồng của Lương tiểu thư từng là trợ lý riêng của tỷ phú trong ngành tài chính tiền tệ, ta làm giám đốc chi nhánh của Lương thị ở New York. So với danh tiếng của Lương gia, cuộc hôn nhân của Lương tiểu thư phải môn đăng hộ đối nhưng bất cứ ai từng gặp đôi vợ chồng này cũng cảm thấy hai người vô cùng hạnh phúc, thực cặp trời sinh.

   [1] Long Island là hòn đảo nằm ở phía đông nam New York, Hoa Kỳ.

   Vợ của Lương Thụy Cường cũng xuất tại bữa tiệc. ta quả nhiên là người phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp. Tuy đây là lần đầu tiên gặp Lương phu nhân nhưng Viêm Lương có cảm giác từng gặp ta ở đâu đó, bởi trông ta rất quen. Viêm Lương chau mày quan sát người phụ nữ từ phía xa, cho đến khi bên tai chợt vang lên giọng quen thuộc: “Sao em lại lén lút nhìn phu nhân nhà người ta như vậy?”

   Viêm Lương giật mình, quay lại. Lộ Chinh biết quay về từ lúc nào, đứng trước mặt . lịch đưa cho ly rượu.

   Viêm Lương cụp mi mắt, nhận ly rượu, nhưng chỉ uống ngụm rồi lại ngẩng đầu, lần nữa đưa mắt về phía Lương Thụy Cường và người vợ xinh đẹp của ông ta.

   ngờ lần này chạm phải ánh mắt của Lương phu nhân. Khi ánh mắt hai người giao nhau, Lương phu nhân mỉm cười gật đầu với .

   Để che giấu ngượng ngùng, định mỉm cười với người phụ nữ đó. Nhưng đúng lúc này, ký ức chợt ùa về, nụ cười khóe miệng Viêm Lương bỗng cứng đờ.

   lập tức đặt ly rượu, rút điện thoại từ trong túi xách, vẻ gấp gáp của thu hút chú ý của Lộ Chinh. “Em sao thế?”

   Viêm Lương chỉ lặng lẽ lắc đầu, tiếp tục mò điện thoại. Cuối cùng, cũng tìm thấy tin tức lá cải liên quan đến Tưởng Úc Nam năm trước.

   Lúc bấy giờ, có chuyên mục giải trí đăng tiêu đề rất lớn: Tưởng Úc Nam và người phụ nữ thần bí cùng vào câu lạc bộ tư nhân.

   Cuối bài báo, người viết còn thêm câu mang hàm ý sâu xa: “Cho đến khi phóng viên gửi bài, hai người vẫn chưa ra khỏi câu lạc bộ.”

   Tấm ảnh bài báo mấy ràng nhưng lúc đó Viêm Lương liếc qua vẫn có thể nhận ra người đàn ông trong ảnh là ai. Còn kiều ở bên cạnh

   Vào giây phút này, trong đầu Viêm Lương tựa như vụt qua tia sáng, ép ngẩng đẩu, dõi mắt về Lương phu nhân ở phía xa xa. ta chính là người phụ nữ cùng Tưởng Úc Nam vào câu lạc bộ tư nhân, bị phóng viên bắt gặp.

   Viêm Lương hốt hoảng lùi lại bước. May mà có Lộ Chinh đỡ .

   Nhìn thấy vẻ đờ đẫn trong mắt , Lộ Chinh hỏi: “Em sao thế?”

   “…”

   “Trong người khỏe à?”

   Lúc này Viêm Lương mới nhìn , miễn cưỡng lắc đầu.

   Tầng của ngôi biệt thự và vườn hoa, bể bơi ở bên ngoài được bố trí thành phòng tiệc, khách khứa rất đông. Nửa tiếng sau, Lương Thụy Cường mới đưa phu nhân tới chúc rượu. Viêm Lương và Lương phu nhân cùng độ tuổi, trò chuyện khá thoải mái. Lộ Chinh hơi lo lắng nhưng thấy sắc mặt của Viêm Lương bình thường, mới yên tâm gặp bạn bè.

   Lương phu nhân quả nhiên có hứng thú với ngành mỹ phẩm. ta sắp tới cũng có ý định mua cổ phần của Unique. Lương Thụy Cường rất sủng ái người vợ này. Hai người phụ nữ trò chuyện, nhân vật hô phong hoán vũ là Lương Thụy Cường đứng bên cạnh lắng nghe, thỉnh thoảng mỉm cười với vợ. Đến khi người giúp việc của Lương gia tới, với Lương Thụy Cường: “Tiểu thư mời tiên sinh lên phòng”, ông ta mới ôm vợ, : “ lát!”

   Cuối cùng chỉ còn lại Viêm Lương và Lương phu nhân. Khi nhân viên phục vụ bưng khay qua họ, Lương phu nhân lấy hai ly rượu, đưa Viêm Lương ly. “Chúng ta vừa đến đâu rồi?”

   Viêm Lương mỉm cười nhận ly rượu, đột nhiên chuyển chủ đề: “Lương phu nhân có quen biết Tưởng Úc Nam ?”

   Lương phu nhân ngẩn người. Im lặng vài giây, ta uống ngụm rượu, ho khan tiếng mới trả lời: “Tôi có nghe đến người này nhưng chưa từng gặp mặt. Tại sao đột nhiên hỏi tôi điều đó?”

   “À, có gì!” Viêm Lương cũng uống ngụm rượu, cất giọng thản nhiên. “Vừa rồi phu nhân trước khi quen biết tiên sinh, phu nhân làm việc ở công ty mỹ phẩm. Phu nhân còn nhắc đến mô hình tiêu thụ có tính toàn thắng. Theo tôi được biết, mô hình này do công ty CGCM đưa ra, tôi nhớ nhầm đấy chứ?”

   sai!” Lương phu nhân vẫn giữ nụ cười môi nhưng vẻ mặt mấy tự nhiên.

   Viêm Lương gật đầu. “Tại tôi đột nhiên nhớ ra, năm đó Tưởng Úc Nam làm tổng giám đốc điều hành của CGCM được công ty “săn đầu người” kéo về Từ thị. Sở dĩ Tưởng Úc Nam thăng chức nhanh như vậy, thậm chí trở thành tổng giám đốc điều hành người Hoa duy nhất của CGCM kể từ khi thành lập, chính vì ta đề xuất ra mô hình tiêu thụ có tính toàn thắng, giúp công ty hái ra tiền.”

   “Vậy sao? Đúng là người có năng lực… Đáng tiếc, tôi chỉ làm việc ở CGCM có mấy tháng. Khoảng thời gian đó hình như phải là nhiệm kỳ của vị Tưởng tiên sinh mà nhắc tới.”

   Lúc Lương phu nhân sắp bị Viêm Lương tóm được sơ hở, ta đột nhiên chủ động chạm cốc với Viêm Lương. “Bên kia có người bạn gọi tôi, tôi lát, chúng ta chuyện sau nhé!”

   Viêm Lương quay đầu, phía sau quả nhiên có người da trắng vẫy tay về bên này. Viêm Lương chỉ còn cách lặng lẽ uống cạn ly rượu.

   Bữa tiệc vẫn chưa kết thúc, Viêm Lương bỏ về khách sạn trước. kịp thay chiếc váy dạ hội, chỉ tháo giày cao gót rồi lại lại trong phòng.

   nghĩ mãi ra, cũng dám nghĩ ngợi nhiều, đầu óc vô cùng hỗn loạn. Do dự gần nửa tiếng, cuối cùng Viêm Lương hạ quyết tâm bấm dãy số điện thoại.

   Tại sao luật sư của tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời của ? Ngẫm nghĩ nửa tiếng đồng hồ mới nghĩ ra câu này. Nhưng dù sao cũng có cớ để mở miệng, cần sốt ruột như con kiến trong chảo lửa.

   Điện thoại hình như được kết nối, Viêm Lương lập tức lên tiếng: “Tưởng…”

   “Xin lỗi, số máy quý khách vừa gọi ngừng hoạt động.”

   Đáp lại Viêm Lương là câu lạnh lùng và máy móc. chết sững, đầu óc hoàn toàn trống rỗng. Đến khi điện thoại báo lần thứ ba, mới định thần. Vừa chuẩn bị tắt máy, Viêm Lương đột nhiên nghe thấy tiếng chuông cửa phòng “ding dong”.

   thanh giòn giã khiến trái tim Viêm Lương đập chậm lại. Tiếng chuông thứ hai lại vang lên trong nháy mắt, hết nhìn điện thoại lại đưa mắt về phía cửa phòng.

   thể nào…

   Lúc Viêm Lương lao ra mở cửa, biết mình nghĩ gì. Cho tới khi mở cửa phòng, nhìn thấy người đàn ông đứng bên ngoài là Lộ Chinh chứ phải ai đó, trong đầu cuối cùng cũng vang lên câu : hoàn toàn mất tin tức của .

   Lộ Chinh quan sát người phụ nữ ngây ra ở cửa. “Sao em bỏ về trước? Quần áo cũng chưa thay.”

   Viêm Lương đứng như trời trồng ở cửa, tựa như muốn cho Lộ Chinh vào phòng. Lộ Chinh chỉ biết nở nụ cười ngượng ngùng. “Em khỏe sao?”

   Viêm Lương trả lời. Im lặng lúc đột nhiên gọi tên : “Lộ Chinh!”

   Mặc dù chỉ là cách gọi bình thường nhưng Lộ Chinh như cảm nhận được tín hiệu nguy hiểm. Quả nhiên, câu tiếp theo của Viêm Lương là: “Tôi đặt vé máy bay về nước vào ngày mai.”

   “Sao em ở lại chơi thêm , hai ngày?”

   Viêm Lương trả lời. Lộ Chinh vô thức thu lại nụ cười. Nhưng là Lộ Chinh, là người đàn ông lịch thiệp, vì vậy lại mỉm cười. “Được thôi, em đặt vé chuyến bay nào? Ngày mai tôi về cùng em.”

   cần, cần đâu!” Đây là lần đầu tiên Viêm Lương từ chối người đàn ông này cách dứt khoát.

   “Chỗ này từng có người.” Viêm Lương chỉ vào ngực đúng vị trí trái tim.

   “Em đừng nữa…”

   Đáng tiếc, phản kháng của Lộ Chinh vô hiệu, Viêm Lương tiếp tục: “Tôi đích thân gạt bỏ người đó khỏi trái tim tôi. Cả quá trình này đau đớn đến mức nào, ngay bản thân tôi cũng dám nghĩ lại. nghĩ trái tim tôi còn có thể chấp nhận người khác sao?”

   Cuối cùng, Lộ Chinh nghiêm nét mặt.

   !” Vỉêm Lương xong, liền đóng cửa.

   Thời khắc này, hoàn cảnh này, tất cả tuyên án tử hình … Nhìn cánh cửa từ từ khép lại, vẻ mặt của người phụ nữ phía sau cánh cửa lạnh lùng dần chuyển sang áy náy, Lộ Chinh đột nhiên giơ tay chặn cửa.

   chưa bao giờ nổi nóng với . Lần này, Lộ Chinh đột ngột bột phát, đẩy cửa, mạnh đến nỗi cánh cửa đập mạnh vào bức tường đánh “sầm”.

   Viêm Lương sớm đoán ra phản ứng của Lộ Chinh, thậm chí chờ đợi hành động tiếp theo của , bất kể quát mắng hay đánh đập, muốn làm thế nào cũng được. Tuy nhiên… Viêm Lương hy vọng chứng kiến như vậy.

   Lộ Chinh mỉm cưòi nhìn , nỗi tức giận dường như tan biến trong giây lát. Nơi đáy mắt chỉ còn lại mất mát và bất lực. “Em biết ? Nếu vẫn còn là trước khi quen biết em, có lẽ cười nhạt tiếng rồi bình thản bỏ . cái cây, vẫn còn cả khu rừng. Thế nhưng…”

   biết diễn đạt như thế nào. Đây là lần đầu tiên trong đời bày tỏ tình cảm, vậy mà bí từ và khẩn trương, giống đứa trẻ.

   Ngừng vài giây, Lộ Chinh tiếp: “ có nghe đến câu chuyện của Châu Trình và chị em. Châu Trình vì chị em làm vô số việc, chắc em coi thường ta lắm đúng ?”

   Viêm Lương lắc đầu nhưng vẻ mặt của khẳng định nhận xét của Lộ Chinh.

   …” Lộ Chinh sốt ruột muốn điều gì đó nhưng tựa như rất khó mở miệng. “ biết thế nào, nhưng bây giờ có thể cho em biết, chính là Châu Trình của em. em, đến mức có lý do, có nguyên tắc, thậm chí từ bỏ cả tôn nghiêm của mình…”

   Viêm Lương im lặng. thà nghe thấy gì cả, như vậy cảm thấy đau lòng như bây giờ. Lộ Chinh tiến lên bước, đến trước mặt . Mặc dù hai người chỉ cách nhau nửa bước chân nhưng khoảng cách vô hình giữa họ, làm thế nào mới có thể vượt qua?

   Lộ Chinh nâng mặt Viêm Lương. quan sát hình ảnh hèn mọn của mình phản chiếu trong đôi mắt . Cuối cùng, cúi xuống, hôn lên trán . nụ hôn dè dặt và khiêm nhường. “Chúc em ngủ ngon!”

   Dưới đàn áp của Lệ Bạc, Unique dựa vào sức của mình để sinh tồn trong kẽ hở. Chuyến New York năm ngày là kỳ nghỉ cuối cùng của Viêm Lương. Sau khi về nước, lại bắt đầu cuộc sống bận rộn.

   Rất hiếm khi Viêm Lương ở nhà quá ba ngày. Nhưng dù bận đến mức nào, dù bay đến thành phố nào, luôn có người đàn ông mỗi ngày đều với câu: “Chúc em ngủ ngon!”

   em, đến mức có lý do, đến mức có nguyên tắc, thậm chí…” Lời của bên tai, mỗi câu “chúc em ngủ ngon” của đều giống nhát dao cứa vào trái tim Viêm Lương.

   Liệu có phải dùng từng nhát dao xẻo vết thương trong trái tim, trái tim mới có khả năng chấp nhận người đàn ông khác? Viêm Lương thà chết mệt bàn làm việc, chứ muốn suy nghĩ về chuyện này.

   Unique khai trương cửa hàng flagship[2] đầu tiên. Viêm Lương ở tỉnh khác nên định về tham gia. thông báo cho trợ lý, bảo phó giám đốc thay cắt băng khai trương. Nhưng hôm đó, Viêm Lương hoàn thành việc ký kết hợp đồng trước thời hạn. Cuối cùng vẫn còn thời gian, kịp thông báo với trợ lý nên tự mua vé máy bay quay về.

   [2] Cửa hàng flagship: Trong lĩnh vực thời trang, flagship có vai trò như lời tuyên ngôn và thể nhất tính cách thương hiệu. Flagship thường có mặt bằng rộng hơn hẳn các cửa hàng trong cùng hệ thống. Bên cạnh việc bán hàng, vai trò quan trọng hơn của flagship chính là thể sức mạnh, cá tính thương hiệu qua show window, trưng bày sản phẩm, hiệu ứng thanh, ánh sáng, kiến trúc nội, ngoại thất…

   Khi Viêm Lương đến cửa hàng, người chủ trì tuyên bố danh sách khách quý cắt băng khai trương. Phó giám đốc chuẩn bị từ phòng nghỉ ra liền nhìn thấy Viêm Lương đẩy cửa vào. Tất cả mọi người đều vô cùng kinh ngạc. “Viêm Tổng!”

   Những người khác đều tỏ ra mừng rỡ, chỉ có trợ lý hơi hoảng hốt nhưng ta nhanh chóng mỉm cười. “Chị về đây từ lúc nào vậy?”

   Viêm Lương cười cười thay câu trả lời. Sau đó, cùng lãnh đạo công ty và người đại diện phát ngôn của sản phẩm xuống tầng dưới. Người đại diện phát ngôn là ngôi sao hạng A, bên ngoài cửa hàng đầy phóng viên và fan của ta, khí vô cùng náo nhiệt. Người chủ trì tuyên bố cắt băng khai trương, Viêm Lương nhận kéo trong khay của nhân viên phục vụ, cắt nhát kéo có ý nghĩa lịch sử đối với phát triển của Unique.

   Đám phóng viên điên cuồng giơ máy ảnh ghi lại hình ảnh này. Viêm Lương phối hợp ngẩng đầu, tươi cười trước ống kính. Trong tiếng “tách tách” ngừng, Viêm Lương đảo mắt qua đám phóng viên. Ánh đèn flash khiến lóa mắt.

   Trong khoảnh khắc, Viêm Lương hồi phục tầm nhìn. Đối diện với biển người ở trước mặt… bỗng sững sờ.

   góc nào đó giữa đám đông…

   Viêm Lương ngờ, gặp lại Tưởng Úc Nam trong hoàn cảnh này… Nhưng ánh đèn chớp nháy cho thời gian nhìn . Vài giây sau, trước mắt lại sáng lóa.

   Cuối cùng, việc chụp ảnh cũng kết thúc. Khi đôi mắt thích ứng với ánh sáng, Viêm Lương vội vàng quan sát đám đông, nhưng còn thấy bóng dáng .

   Viêm Lương đảo mắt qua từng gương mặt xa lạ, trong lòng hơi thất vọng. Lẽ nào vừa rồi chỉ là ảo giác của ?

   Mọi người đưa mắt nhìn nhau khi thấy Viêm Lương vẫn đứng yên chỗ. Cuối cùng, người trợ lý tiến lại gần, ghé sát tai , : “Viêm Tổng.”

   Lúc này Viêm Lương mới bừng tỉnh, quay người vào trong cửa hàng. Nhưng khi bước tới cửa ra vào, Viêm Lương như bị ma xui quỷ khiến, đột nhiên dừng bước. quay đầu, nhìn thấy người đàn ông tách khỏi đám đông ở phía xa, về phía chiếc xe hơi màu đen đỗ bên lề đường.

   Người đó mặc sơ mi và quần Âu đơn giản nhưng chiều cao và dáng vẻ của rất nổi bật, khiến Viêm Lương chỉ liếc qua cũng nhận ra.

   Có người xuống xe, chạy ra đằng sau, mở cửa xe cho . Thấy sắp lên xe, Viêm Lương hề nghĩ ngợi, lao ra khỏi cửa hàng, xuyên qua đám phóng viên vây quanh, chạy về chiếc xe đó.

   “Tưởng Úc Nam!”

   Tiếng ồn ào ở ngoài đường nhấn chìm tiếng gọi của Viêm Lương. Tuy nhiên, người đàn ông đó bất động trong giây lát. Nhưng nhanh chóng ngồi vào xe, đóng sập cửa. Chiếc xe lập tức chuyển bánh, rời .

   Đám phóng viên kinh ngạc nhìn Viêm Lương chạy đuổi theo chiếc xe đoạn mới dừng lại. thẫn thờ đứng bên lễ đường, dõi mắt theo chiếc xe, trông như người mất hồn.

   Chiếc ô tô nhanh chóng hòa vào dòng xe cộ. Gương chiếu hậu bên ngoài xe vẫn còn hình bóng quạnh của người phụ nữ. Người tài xế hết nhìn vào gương chiếu hậu lại nhìn Tưởng Úc Nam ngồi ở ghế sau. dù yên lặng ngồi đó, nhưng tài xế dường như thấy cố kìm nén nỗi đau.

   Do dự hồi lâu, cuối cùng người tài xế hỏi câu thăm dò: “Tưởng tiên sinh, ngài có cần tôi dừng lại?”

   Tưởng Úc Nam nhướng mắt, nhìn người tài xế qua gương chiếu hậu, đồng thời quan sát gương mặt ốm yếu, xanh xao của . Với bộ dạng này, làm sao có thể gặp ?

   Cuối cùng, Tưởng Úc Nam chỉ nở nụ cười nhạt và lắc đầu. Sau đó, lại cúi xuống xem tấm thiệp trong tay. Đây là tấm thiệp đơn vị tổ chức phát cho người qua đường trước khi diễn ra lễ khai trương, là chiêu thu hút chú ý của dư luận. Mọi người viết lời chúc vào tấm thiệp rồi nộp lại cho đơn vị tổ chức, sau đó có cơ hội rút thăm trúng thưởng sản phẩm dùng thử.

   Tấm thiệp của Tưởng Úc Nam ghi: Chúc em thành công!

   Cửa hàng flagship khai trương là bước đầu tiên con đường tiến tới thành công của , Tưởng Úc Nam quyết định phải tới để chứng kiến. Nhưng ngay cả lời chúc đơn giản này cũng có dũng khí, có lập trường và tư cách tặng

   Ô tô mỗi lúc xa trong trầm mặc của Tưởng Úc Nam. Hình bóng trong gương chiếu hậu ngày càng , cho đến khi hoàn toàn biến mất.

   Trước khi rời khỏi bệnh viện, Tưởng Úc Nam tiêm thuốc liều mạnh, thuốc nhanh chóng phát huy tác dụng. Về đến nhà, Tưởng Úc Nam thay quần áo. quan sát mình qua chiếc gương lớn trong phòng thay đồ. vẫn là Tưởng Úc Nam ăn mặc chỉnh tề, mặt lạnh lùng thay đổi.

   Nhưng ngôi nhà này…

   Tưởng Úc Nam biết nơi này còn có thể gọi là “nhà”? Lâu lắm rồi về đây nhưng người giúp việc vẫn dọn dẹp phòng ốc, cắt tỉa và tưới nước cho vườn hoa mỗi ngày, phòng thay đồ vẫn thoang thoảng mùi thơm… Tất cả dường như vẫn như cũ. Chỉ là trong ngôi nhà này còn tồn tại của .

   Tưởng Úc Nam vừa đeo đồng hồ vừa xuống tầng dưới, thư ký Lý đợi ở phòng khách. Nhìn thấy Tưởng Úc Nam, thư ký Lý cất giọng lo lắng: “Sao lại xuất viện?’”

   Tưởng Úc Nam trả lời bằng giọng lãnh đạm: “Về Lệ Bạc.” xong, ra ngoài. Thư ký Lý dõi theo hình bóng Tưởng Úc Nam. Biết dù có can ngăn thế nào cũng vô ích, ta đành theo.

   Ô tô chuyển bánh, thư ký Lý báo cáo với Tưởng Úc Nam tình hình gần đây: “Doanh số của Lệ Bạc trong tháng trở lại đây giảm ba mươi phần trăm. Giang Thế Quân định bán các nhãn hiệu của Từ thị để giảm bớt áp lực về nguồn vốn tạo thành từ vụ Lệ Bạc thu mua Từ thị, đồng thời giúp ông ta mở rộng ra thị trường nước ngoài. Nhưng bây giờ…”

   “Ông ta định đối phó với Unique trước?” Tưởng Úc Nam tiếp tục cúi xuống xem tài liệu thư ký Lý vừa đưa, cất giọng trầm trầm.

   “Đúng vậy! Giang Thế Quân có ý thay đổi chiến lược, đặt trọng tâm vào thị trường trong nước. Trước đây, Lệ Bạc luôn là “ cả” của ngành mỹ phẩm trong nước. Nếu bây giờ Lệ Bạc dồn hết tinh lực vào thị trường trong nước, Unique chắc chắn gặp khó khăn. Chỉ có điều, Giang Thế Quân gặp phiền phức . Dù sao lúc đó ông ta chủ trương bán Từ thị cho Lương Thụy Cường để mở rộng thị trường ra nước ngoài, kết quả lại thay đổi cục diện, chắc hội đồng quản trị đề nghị ông ta hãy suy nghĩ thận trọng. Vì vậy, việc khiến Giang Thế Quân đau đầu nhất bây giờ là làm thế nào để giành được chấp thuận của hội đồng quản trị.”

   Tưởng Úc Nam phát biểu ý kiến về vấn đề này. Thư ký Lý ngồi ở ghế lái phụ quay đầu nhìn , hỏi thăm dò: “ định bảo vệ và giúp đỡ Unique à?”

   Tưởng Úc Nam vẫn im lặng, coi như thừa nhận. Thư ký Lý tiếp: “Vậy chỉ cần chúng ta khiến hội đồng quản trị phủ quyết đề nghị của Giang Thế Quân…”

   Tưởng Úc Nam đột nhiên cắt lời ta: “ vội.”

   Thư ký Lý toát mồ hôi hột. Tưởng Úc Nam giải thích: “Phải nghĩ cách thúc đẩy hội đồng quản trị đồng ý để Lệ Bạc chuyển trọng tâm vào thị trường trong nước. Như vậy, Lệ Bạc mất trắng khoản tiền đầu tư ra thị trường nước ngoài ở giai đoạn đầu. Khi Giang Thế Quân tưởng Lệ Bạc có thể lấy lại thị phần mất ở thị trường trong nước, chúng ta khiến ông ta thất bại thảm hại. Nguồn vốn bị đứt đoạn, hội đồng quản trị chắc chắn trở mặt với ông ta. Đến lúc đó ông ta coi như tiêu đời.”

   Thư ký Lý ngẩn người trong giây lát, ta nhanh chóng suy nghĩ, cuối cùng cũng lĩnh hội lời của Tưởng Úc Nam.

   “Hãy làm bản báo cáo cụ thể gửi cho mỗi thành viên hội đồng quản trị, thuyết phục họ ủng hộ Giang Thế Quân.”

   Thư ký Lý gật đầu. “Vâng, tôi làm ngay!”

   Thư ký Lý lập tức gọi điện thoại cho các phòng ban, ra lệnh. Vừa chuyện điện thoại, ta vừa quay đầu nhìn Tưởng Úc Nam.

   Lúc này, Tưởng Úc Nam nhắm mắt nghỉ ngơi, trông có vẻ rất mệt mỏi. Ai có thể ngờ, doanh nhân tâm tư cẩn mật có hai bị mắc bệnh nguy kịch… Thư ký Lý lắc đầu, tập trung gọi điện thoại.

   Ô tô nhanh chóng đến trụ sở tập đoàn Lệ Bạc. Tưởng Úc Nam về văn phòng tổng giám đốc. Ngồi chưa tới mười phút, Giang Thế Quân nghe tin vội đến tìm. Vừa đẩy cửa, ông ta lập tức mở miệng: “Chú còn tưởng cháu bị người đàn bà đả kích quá nặng nề nên trốn tránh cả cuộc đời này.”

   bàn làm việc có tập văn kiện chờ ký tên. Tưởng Úc Nam nhanh chóng ký tên, ngẩng đầu. “Cháu tự cho mình hưởng kỳ nghỉ phép dài, bây giờ xong rồi cháu quay về, tiếp tục làm việc.”

   Giang Thế Quân gật đầu, thở dài. Sau đó, ông ta kéo chiếc ghế đối diện Tưởng Úc Nam, ngồi xuống. “Trước đây, chú nhắc nhở cháu biết bao nhiêu lần, cháu để con bé đó ở bên cạnh chẳng khác nào nuôi sư tử. Đàn bà khi tàn nhẫn giống hệt loài dã thú, sớm muộn cũng quay lại cắn cháu.”

   Tưởng Úc Nam dừng bút, ngẩng đầu nhìn Giang Thế Quân, mỉm cười với ông ta.

   biết Giang Thế Quân đọc được bao nhiêu nỗi đau từ nụ cười đơn giản của , lên tiếng an ủi, ngữ khí ôn hòa: “ sao đâu, sau này cháu giúp chú quản lý Lệ Bạc. Unique của con bé đó định dùng mấy miếng sắt gỉ của Từ thị để xây dựng lại chiếc mẫu hạm? Nó còn non nớt lắm!”

   Tưởng Úc Nam coi như nghe thấy, hỏi lại ông ta: “Nghe chú định đặt trọng tâm về thị trường trong nước? Chắc khó qua “cửa ải” hội đồng quản trị phải ?”

   Con cáo già lập tức chau mày. “ phải cháu lại có ý định tha cho con bé đó như hai năm trước đấy chứ?”

   Tưởng Úc Nam nở nụ cười mơ hồ. trực tiếp trả lời câu hỏi của Giang Thế Quân mà đưa ra phương án giải quyết khiến ông ta hài lòng. “Cháu bảo người thảo bản đề án, thuyết phục các cổ đông.”

   Giang Thế Quân thở phào nhõm, ông ta đùa: “Lâu rồi mới thấy bộ dạng có tính người của cháu khiến chú rất nhớ. Cháu nên như vậy mới đúng, cháu lo có đàn bà hay sao?”

   Ông ta xem đồng hồ, đứng dậy. “Chú có hẹn với La đổng sau nửa tiếng nữa, chú trước đây! Tối nay, chú chiêu đãi mấy thành viên hội đồng quản trị, cháu nhớ có mặt. Tới lúc đó chú bảo trợ lý thông báo với cháu địa chỉ quán bar.”

   Tưởng Úc Nam mỉm cười, gật đầu. Khi Giang Thế Quân khuất dạng ở phía sau cánh cửa văn phòng, nụ cười môi cũng hoàn toàn biến mất.

   Lúc cần đóng kịch đóng kịch, có người nào thông thạo trò này hơn .

   Chín giờ tối, trợ lý của Giang Thế Quân gọi điện từ quán bar nổi tiếng trong thành phố vào điện thoại của thư ký Lý. “Tổng giám đốc Tưởng đâu rồi? Chẳng phải nửa tiếng trước xe của Tổng giám đốc đường đến đây hay sao?”

   Thư ký Lý lặng lẽ thở dài, cố gắng để giọng có gì khác thường. “Thành thực xin lỗi! Tổng giám đốc bỗng có việc gấp nên thể đến đó.”

   “Sao đột ngột thế?”

   Thư ký Lý ứng phó vài câu, cuối cùng cúp điện thoại. Lúc này cơn gió thổi qua hành lang, thổi tan tấm mặt nạ của thư ký Lý. ta cầm điện thoại, ngồi chiếc ghế dài, vẻ mặt vô cùng lo lắng. Thỉnh thoảng ta lại ngẩng đầu, đưa mắt về phía phòng cấp cứu ở phía đối diện.

   Cửa phòng cấp cứu đóng chặt, đèn đỏ cửa bật sáng…

   Bên tai thư ký Lý vẫn văng vẳng câu của Tưởng Úc Nam trước khi được đưa vào phòng cấp cứu: “Tôi nên phát bệnh vào lúc này… Nếu tôi còn sống khi rời bàn mổ, cậu hãy giao chiếc đĩa quang trong két bảo hiểm của tôi cho cảnh sát… Tôi chỉ có thể làm bấy nhiêu việc… cho ấy…”

   Ca mổ kéo dài hơn mười tiếng đồng hồ. Khi Tưởng Úc Nam được đưa ra khỏi phòng phẫu thuật là buổi chiều ngày hôm sau.

   Bác sĩ mổ chính là bác sĩ điều trị chính do Tưởng Úc Nam đích thân mời từ nước ngoài. Thư ký Lý vội vàng đến hỏi thăm tình hình, bác sĩ mệt đến mức ra lời, chỉ gật đầu với ta.

   Tưởng Úc Nam được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt. lâu sau, bác sĩ điều trị chính cũng đến phòng chăm sóc đặc biệt. Nhìn người đàn ông vẫn hôn mê bất tỉnh, ông ta bất giác cảm thán: “Đáng thương đấy, có người nhà ký tên vào cam kết phẫu thuật của cậu ấy!”

   “Chắc Tưởng tiên sinh lường trước tình huống phát bệnh đột ngột nên sớm thông báo phía bệnh viện, lúc ấy mất ý thức, mọi thủ tục liên quan đến ca mổ đều do tôi ký thay.”

   “Bệnh nhân vượt qua lần phẫu thuật, còn hai lần nữa. Thượng Đế phù hộ cho cậu ấy!”

   Tỷ lệ thành công của mỗi ca phẫu thuật chỉ có mười phần trăm. Tỷ lệ sống sót sau ba ca phẫu thuật là bao nhiêu? Thư ký Lý lắc đầu, dám tính tiếp.

   Bác sĩ nhanh chóng cáo từ. Thư ký Lý cũng rời khỏi bệnh viện, lái xe của Tưởng Úc Nam về Lệ Bạc. ngờ khi ta thang máy từ tầng hầm lên đến tầng , tình cờ gặp phải Giang Thế Quân và trợ lý của ông ta cũng vào thang máy.

   Thư ký Lý cúi đầu chào, thừa dịp né tránh ánh mắt của Giang Thế Quân: “Chào Giang Tổng!”

   Giang Thế Quân đảo mắt lượt, thấy Tưởng Úc Nam, ông ta hỏi: “Tổng giám đốc của các đâu rồi?”

   “Tổng giám đốc thị sát nhà máy mới. Tôi về lấy tài liệu cho ấy.” Thư ký Lý trả lời lưu loát. Giang Thế Quân gật đầu.

   Thang máy nhanh chóng lên đến tầng sáu mươi mốt, thư ký Lý cung kính chào tạm biệt Giang Thế Quân, lập tức thẳng đến văn phòng của Tưởng Úc Nam, thuận tay khóa trái cửa.

   Két bảo hiểm mà Tưởng Úc Nam nhắc tới trước khi tiến hành ca mổ giấu sau bức tranh sơn dầu treo trong văn phòng. Thư ký Lý nhập mật mã, mở két bảo hiểm, lấy chiếc đĩa.

   Vừa cho đĩa vào máy tính, điện thoại của thư ký Lý đổ chuông. Đó là cuộc điện thoại từ New York. Lúc nay, màn hình máy tính bắt đầu phát hình ảnh. Đây hình như là đoạn băng do camera giám sát ghi lại, góc quay là nóc tòa nhà nào đó.

   Đoạn băng thanh, thư ký Lý vừa xem vừa nghe điện thoại. Đầu kia truyền đến giọng phụ nữ: “ ấy có tìm các ?”

   muốn đến Viêm Lương?” Giọng của thư ký Lý đầy vẻ chế giễu. “.”

   thể nào!” Đối phương cảm thấy khó tin. “Như tôi kể với , tại buổi tiệc kết hôn của con riêng chồng tôi, ta hỏi tôi rất nhiều câu hỏi chẳng đâu vào đâu, ràng ta nghi ngờ việc ta có thể móc nối với Lương thị có liên quan đến các . ta nên mau chóng tìm các để chứng thực mới đúng, sao lại có động tĩnh gì?”

   Thư ký Lý dán mắt vào màn hình máy tính, dám bỏ qua dù chỉ chi tiết . Đáng tiếc, màn hình vẫn là hình ảnh nóc tòa nhà người, ống kính camera vẫn di chuyển.

   “Tôi nhận lời Tổng giám đốc cho Viêm Lương biết , nhất định tôi làm được. Nhưng tôi ngăn cản Viêm Lương điều tra mọi việc, về chuyện Viêm Lương gặp ở New York mà kể với tôi, tôi báo cáo với Tổng giám đốc. Nếu ta nghi ngờ Lương thị có liên quan đến chúng tôi, đây cũng là khởi đầu tốt lành. Tôi luôn mong chờ ta tự đến tìm chúng tôi, nhưng hình như ta chỉ tập trung lo cho việc kinh doanh của công ty mới mà tiếp tục điều tra vụ đó.”

   “Đúng là người đàn bà đáng sợ. ta lo lắng điều gì chứ? Lo khi biết Tổng giám đốc Tưởng ở đằng sau lót đường cho ta, cuộc sống của ta lại lần nữa bị xáo trộn?”

   Thư ký Lý im lặng. bên là bệnh nhân giãy giụa giữa ranh giới sống và chết, bên là “nữ cường nhân” tươi cười cắt băng khai trương cửa hàng trước ống kính phóng viên, hai hình ảnh đồng thời xuất trong đầu ta, tạo thành tương phản và trào phúng vô cùng. Điều duy nhất thư ký Lý có thể làm là thở dài bất lực. “Chuyện này tính sau, bây giờ, điều quan trọng nhất là khống chế bệnh tình của Tổng giám đốc, để tránh…”

   Lời của thư ký Lý nghẹn lại ở cổ họng, bởi màn hình đột nhiên xuất hai bóng người. Hai người đàn ông hình như chuyện, họ đều đứng ở mép của nóc nhà, quay lưng về phía ống kính nên nhìn diện mạo.

   im lặng đột ngột của thư ký Lý khiến người phụ nữ ở đầu máy bên kia nghi hoặc. “ sao thế?”

   có gì!” Hình ảnh máy tính thanh, thư ký Lý nội dung cuộc trò chuyện của hai người nóc tòa phà. ta đành dành phần chú ý vào điện thoại. “Tôi xử lý số công việc Tổng giám đốc giao.”

   Đúng lúc này, hai người đàn ông màn hình đột nhiên ra tay đánh nhau. Thư ký Lý bất giác dán mắt vào màn hình, thấy người bị trượt chân, mất thăng bằng rồi rơi xuống, lơ lửng trong trung.

   Người đó ra sức nắm chặt thanh lan can, người đứng sân thượng cuối cùng cũng giơ tay cứu người. Thư ký Lý toát mồ hôi lạnh thay người gặp nguy hiểm. ta thở phào nhõm, ngồi xuống ghế. Nhưng đúng lúc này, hình ảnh chao đảo, thư ký Lý kêu lên tiếng, đứng bật dậy.

   màn hình vi tính, người đàn ông tưởng được cứu bỗng rơi xuống dưới đất trong nháy mắt.

   Tất cả xảy ra quá nhanh, thư ký Lý bỏ qua chi tiết quan trọng nhất, ta đành tua lại. Lần này, thư ký Lý có thể nhìn thấy người đàn ông đứng nóc tòa nhà rút bàn tay bị đối phương túm chặt. Sau đó, gỡ từng ngón tay nắm vào lan can…

   Sau khi đối phương rơi xuống dưới, hung thủ dùng cổ tay áo lau sạch lan can. Lúc quay đầu bỏ , bộ dạng của vụt qua ống kính camera. Hình ảnh này lọt khỏi mắt thư ký Lý, ta nhận ra người đó chính là Giang Thế Quân.

   Trong văn phòng tổng giám đốc, thư ký Lý ngồi bất động trước máy tính hơn tiếng. Bức tường kính phản chiếu vẻ chấn động mãi thể trở lại bình thường của ta.

   Phía đối diện tòa cao ốc Lệ Bạc có chiếc xe con đỗ hơn tiếng. Viêm Lương ngồi ở ghế lái, ngước nhìn tòa nhà Lệ Bạc. thấy xe của Tưởng Úc Nam vào bãi đỗ ở tầng hầm của tòa nhà. Bây giờ nhìn lên ô cửa sổ ở tầng sáu mươi mốt, có thể hình dung bộ dạng nghiêm túc của khi làm việc, nhưng có dũng khí tiến bước, bất kể là bước vào tòa nhà Lệ Bạc hay bước và trái tim người đàn ông đó.

   Viêm Lương gõ đầu ngón tay lên vô lăng. Thời gian trôi qua chậm chạp, dưới lần khởi động ô tô rồi lại tắt máy, tiếp tục chờ đợi cách vô ích.

   Đến lúc chạng vạng, khi xe của Tưởng Úc Nam rời khỏi tòa nhà Viêm Lương hơi do dự. có nên đuổi theo? Đuổi theo rồi điều gì? Nếu có liên quan đến Lương Thụy Cường, liệu cho biết? Hay đây là cái bẫy lớn hơn giăng cho ?

   nếm mùi vị quả đắng của việc tự huyễn hoặc bản thân. Mùi vị này đắng thế nào, tuyệt vọng thế nào… hơn ai hết. Nhưng khi nhìn thấy chiếc xe sắp hòa vào dòng xe cộ đường, Viêm Lương lập tức nổ máy, đuổi theo.

   Bây giờ là giờ cao điểm, việc tắc đường là khó tránh khỏi. Xe của Tưởng Úc Nam có vẻ vội đâu đó nên bấm còi lia lịa, Viêm Lương bám theo sau, nắm chặt vô lăng cả đoạn đường, dường như chỉ làm vậy, mới loại bỏ mọi nỗi căng thẳng. Cuối cùng, theo chiếc xe đó đến bệnh viện.

   Xe của Tưởng Úc Nam vào cổng bệnh viện. Cách mười mấy mét, Viêm Lương vội phanh gấp, dừng lại bên ngoài cổng. chau mày nhìn tấm biển hiệu nền trắng chữ đen của bệnh viện, sau đó lắc đầu, lái xe vào cổng lớn. Còn chưa tới bãi đỗ xe, Viêm Lương chợt nhìn thấy xe của Tưởng Úc Nam dừng lại, đỗ ở chỗ xa. đến bệnh viện làm gì? khám bệnh hay thăm người ốm.

   Viêm Lương còn mải suy đoán, thư ký Lý mình xuống xe, nhanh vào tòa nhà của bệnh viện, thấy bóng dáng Tưởng Úc Nam.

   Thư ký Lý nhanh chóng biến mất khỏi tầm nhìn của Viêm Lương. lập tức xuống xe, chạy đuổi theo nhưng vẫn bị mất dấu ta.

   Đại sảnh bệnh viện rộng lớn, người lại tấp nập. Viêm Lương ngó xung quanh, hoàn toàn mất phương hướng. Đúng lúc này, trong đầu bỗng vụt qua ý nghĩ đáng sợ. chợt nhớ đến hôm cắt băng khánh thành, tuy lúc đó ánh đèn máy ảnh chớp nháy khiến nhìn , nhưng bây giờ nghĩ lại mới thấy, hình như bộ dạng của Tưởng Úc Nam lúc đó rất suy nhược và ốm yếu…

   Viêm Lương lắc đầu, cố gắng gạt bỏ ý nghĩ đáng sợ ra khỏi đầu. Nhưng đôi chân chịu khống chế của lý trí, nhanh chóng chạy đến khu vực của bệnh nhân. chạy đến chỗ y tá trực ban, vừa thở hổn hển vừa hỏi: “Ở đây có bệnh nhân tên là Tưởng Úc Nam ?”

   y tá trả lời: “Xin lỗi, chúng tôi thể tiết lộ thông tin của bệnh nhân!”

   có manh mối, Viêm Lương chỉ còn cách tìm kiếm từng phòng bệnh. Trong hai tiếng, qua vô số cửa phòng bệnh, nhìn vô số thẻ đề tên bệnh nhân treo ngoài cửa. Trong lòng ngừng cầu nguyện: “ phải là ấy…”

   Khi tất cả phòng bệnh thường đều có tên “Tưởng Úc Nam” như lời cầu nguyện của Viêm Lương, trái tim lại bóp nghẹt trong giây lát, đến mức thở nổi. Phòng bệnh thường có… phòng bệnh nặng sao?

   Trong đầu Viêm Lương trống rỗng, lao đến khu chăm sóc đặc biệt. Nhưng vào thời khắc đẩy cánh cửa vào khu bệnh nặng, mất sạch dũng khí. Cuối cùng, Viêm Lương chỉ đứng ở ngoài cửa dõi mắt vào bên trong.

   Viêm Lương nhanh chóng nhìn thấy thư ký Lý lại lại ở ngoài hành lang. Thỉnh thoảng, ta ngoảnh đầu về phía phòng bệnh ở trong cùng.

   Viêm Lương hoảng hốt cúi thấp đầu. Trong lòng có thanh nào đó kháng nghị, cho ngẩng đầu. Nhưng cuối cùng, vẫn từ từ ngẩng đầu, nín thở nhìn phòng bệnh ở trong cùng…

   Ba ngày sau, Tưởng Úc Nam mới tỉnh lại từ cơn hôn mê. Bắt gặp vẻ mặt phức tạp của thư ký Lý, Tưởng Úc Nam đoán ra: “Cậu xem nội dung trong chiếc đĩa đó?”

   Thư ký Lý gật đầu. Phòng bệnh lại rơi vào bầu khí trầm mặc, chỉ có thanh đơn điệu của máy móc y tế chạy, giống tiếng sinh mệnh của người đàn ông nằm giường dần trôi .

   “Từ lúc nào biết bố phải nhảy lầu tự tử vì bệnh trầm cảm, mà bị…” Thư ký Lý cảm thấy khó mở lời.

   “Sau đám tang của Từ Tấn Phu lâu.”

   Thư ký Lý kinh ngạc, trợn mắt. Sau đám tang của Từ Tấn Phu lâu?

   Lẽ nào Tưởng Úc Nam bắt đầu sắp đặt từ lúc đó…

   Trái với kinh ngạc của thư ký Lý, Tưởng Úc Nam chỉ nhếch mép. “Đây là lần đầu tiên tôi quay về nơi đó kể từ khi bố tôi qua đời. Tôi định cho bố tôi biết, Từ gia sụp đổ, tôi vì tình cảm cá nhân mà buông tay. Nhưng có điều nực cười là, hôm đó hề vui vẻ như tôi mong muốn, bởi tôi phát ra chiếc đĩa này.”

   Số phận đùa giỡn bằng cách khôi hài nhất, và cũng dùng cách tàn khốc nhất để kết thúc cuộc đời . Thư ký Lý nỡ nhìn Tưởng Úc Nam, ta vô thức cúi đầu. “Tổng giám đốc, hãy nghỉ ngơi , đừng gì nữa!”

   Tưởng Úc Nam tựa như nghe thấy, tiếp tục xé toạc vết thương kín miệng lâu, muốn dùng nỗi đau để nhắc nhở mình rằng, vẫn còn sống. “Kết quả kiểm tra trước đó cho thấy, ít nhất tôi có thể sống đến năm sau, nhưng bây giờ… có lẽ tôi chết trước thời thời gian đó. Mỗi bước tôi đều tính toán kĩ càng, cũng sắp xếp đâu vào đấy. Điều duy nhất tôi thể tính là liệu tôi có thể sống đến ngày Giang Thế Quân bị phá sản và ngồi tù hay ?”

   Thư ký Lý nghiến răng, cuối cùng buột miệng: “Tổng giám đốc, tôi…”

   Tưởng Úc Nam lập tức đoán ra ta định gì. bình tĩnh cắt ngang: “Bây giờ, tôi chỉ hy vọng trước khi qua đời, tôi trả lại ấy tất cả, giữ lại duy nhất nỗi căm hận của ấy dành cho tôi. Vì chỉ có như vậy, dù tôi chết , ấy cũng có thể sống hạnh phúc.”

   Cuối cùng, Tưởng Úc Nam lạnh lùng cảnh cáo thư ký Lý: “Nếu cậu tự ý với ấy những điều ấy nên biết đó chính là việc làm tàn nhẫn nhất đối với tôi.”

  2. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   ✲ Chương 14: Khi xích đạo giữ lại hoa tuyết, nước mắt gột sạch hạt cát


   Mười giờ sáng, Unique tổ chức cuộc họp thường kỳ mỗi tuần lần.

   Sau khi tổng giám sát kinh doanh và tổng giám sát tài vụ phát biểu ý kiến, phòng quảng cáo công bố tin vui: “Chúng ta ký được hợp đồng quảng cáo mười lăm giây phát vào giờ vàng đài vệ tinh.” Người phụ trách phòng quảng cáo vừa , vừa bảo trợ lý phát tài liệu có liên quan cho mọi người.

   Đây là lần đầu tiên Unique đột phá vây hãm của Lệ Bạc, giành được giờ phát sóng quảng cáo có lợi. Nhưng cũng là lần thứ tư Viêm Lương phân tâm kể từ đầu cuộc họp. Người trợ lý nhắc nhở: “Viêm Tổng! Viêm Tổng!”, Viêm Lương mới định thần, nhìn mọi người ở xung quanh. Lúc này mới nhận ra đến lượt phát biểu.


   Sau khi cuộc họp kết thúc, Viêm Lương quay về văn phòng. máy tính và bàn làm việc đều là văn bản chờ xử lý. Dự án sản phẩm mới của Nhã Nhan bị bỏ xó hai năm bắt đầu khởi động lại, đủ để bận rộn thời gian. Nghĩ đến việc chiều nay phải thị sát trung tâm nghiên cứu sản phẩm mới, buổi tối ăn cơm cùng số nhân vật có liên quan do Lộ Chinh móc nối, Viêm Lương lại thấy đau đầu.

   Cả đêm qua ngủ, bây giờ đọc tài liệu, hai mí mắt ríu vào nhau, đầu óc lại bắt đầu tập trung. Đến khi định thần, nhìn hàng chữ vừa viết giấy, Viêm Lương lập tức toát mồ hôi.

   thể xảy ra chuyện… Nhất định xảy ra chuyện…”

   đúng, đây là báo ứng. Báo ứng…

   Viêm Lương phiền muộn vo tờ giấy, ném vào thùng rác. nhíu mày, vừa mở tài liệu vừa gọi điện cho thư ký. “Giúp tôi pha tách cà phê đặc.”

   “Vâng ạ!”

   Rất nhanh có người gõ cửa phòng vào, mùi cà phê thơm lừng. Viêm Lương tưởng thư ký mang cà phê vào, liếc thấy tách cà phê đặt bên tay nhưng vì bận ký văn bản nên ngẩng đầu.

   Cho đến khi thấy thư ký ra ngoài, Viêm Lương mới bỏ bút ngẩng lên. Lộ Chinh khoanh tay đứng bên cạnh bàn, tựa như đợi xem lúc nào Viêm Lương mới phát ra xuất của . Bộ dạng ngạc nhiên của khiến phì cười.

   “Sao lại đến đây!”

   ngang qua nên vào xem em thế nào.”

   Viêm Lương mỉm cười, cầm điện thoại nội bộ gọi cho thư ký: “Pha cho Lộ tiên sinh tách cà phê.”

   Sau khi cúp điện thoại, nở nụ cười áy náy với Lộ Chinh. “Em bận nên thể tiếp đãi .”

   Lộ Chinh đảo mắt qua bàn làm việc chất đầy tài liệu, khỏi lo lắng. “ nghe thư ký của em , mấy ngày nay, lúc nào em cũng đầy tâm . Bận rộn kiểu gì em cũng cần chú ý nghỉ ngơi.”

   “Còn nữa…” Lộ Chinh từ từ tiến lại gần, đột nhiên cúi thấp người, chạm vào nơi nhạy cảm nhất là chiếc cổ của . Viêm Lương lập tức đẩy lùi ghế lại. Hành động đầy cảnh giác của khiến ánh mắt Lộ chinh tối sầm nhưng nhanh chóng che giấu, tiếp. “Sao người em có mùi thuốc khử trùng của bệnh viện?”

   Viêm Lương thể cho Lộ Chinh biết, thời gian gần đây, tối nào cũng tới bệnh viện nhưng chẳng làm gì cả, chỉ ngồi ngoài hành lang hết đêm này đến đêm khác nên chỉ cười cười mà trả lời. biết rất rộng lượng, truy vấn.

   Bữa cơm tối có mặt cả người dắt mối là Lộ Chinh và giám đốc phòng thị trường của Unique. Là chủ xị, Viêm Lương tránh khỏi uống đến mức đầu óc quay cuồng.

   Những người có mặt trong bữa cơm tối nay đều là đại diện của các đại lý cỡ lớn. Thị trường ở những thành phố cấp hai, ba mà Unique tại chưa thể với tới đều nằm trong tay những người này. Tuy họ đều là bạn bè trong giới làm ăn của tập đoàn Minh Đình nhưng cũng có quan hệ lợi ích với Lệ Bạc. Viêm Lương có việc muốn nhờ người ta nên hôm nay phải đích thân ra mặt, tiếp đãi họ đến nơi đến chốn.

   Cuối cùng, cũng nghe được câu do chính họ ra: “Được, thành vấn đề! Ngày mai tôi tới công ty ký hợp đồng. Có Lộ Tổng ở đây, việc hợp tác giữa chúng ta chỉ cần câu là xong!”

   Sau buổi tiệc rượu, Viêm Lương còn bố trí vài hoạt động khác. cùng mọi người đứng bên ngoài hóng gió đêm, chờ xe tới đón. Tài xế của Viêm Lương nhanh chóng lái xe đến trước cửa nhà hàng. lên xe, định với tài xế địa chỉ hộp đêm, Lộ Chinh đột nhiên đến bên cạnh xe của , cúi xuống dặn dò tài xế: “Đưa Viêm Tổng về nhà.”

   Viêm Lương ngoảnh đầu nhìn .

   với họ rồi, cho em về nhà trước. cùng họ uống tiếp.” Lộ Chinh gạt sợi tóc lòa xòa trước trán Viêm Lương rồi đóng cửa xe. Như nhớ ra chuyện gì, lại cúi người, với : “Trước khi ngủ, em nhớ uống cốc nước mật ong để giải rượu!”

   Viêm Lương ngẫm nghĩ rồi gật đầu.

   Tài xế nhanh chóng nổ máy, Viêm Lương gác tay lên khung cửa, gối đầu lên cánh tay. Người tài xế nghĩ ngủ say, ngờ đột nhiên lên tiếng: “Tới bệnh viện.”

   Người tài xế tưởng mình nghe nhầm nhưng khi quay đầu, ta nhìn thấy Viêm Lương ngồi thẳng người. nhắc lại: “Đưa tôi tới bệnh viện.” xong, hạ cửa kính để ngọn gió đêm thổi vào.

   Lúc ô tô đến cổng bệnh viện, Viêm Lương phần nào tỉnh rượu. xuống xe, ngước mắt ngắm nhìn bầu trời đầy sao. Tối nào cũng đến đây nên thông thuộc đường lối lại. nhanh chóng đến phòng chăm sóc đặc biệt, ngồi xuống chiếc ghế dài hành lang.

   Cho đến tận bây giờ, Viêm Lương vẫn có dũng khí để đẩy cánh cửa phòng chăm sóc đặc biệt. Chỉ là mỗi tối ngồi ngoài cửa, nhìn các bác sĩ vội vàng cấp cứu cho bệnh nhân, khi trời sáng, có thể yên tâm rời bệnh viện, về công ty làm việc.

   Viêm Lương căn giờ đến và căn giờ rất chuẩn, lo chạm mặt thư ký Lý.

   Tuy nhiên, có số y tá trực đêm hỏi : “Chị là người nhà của bệnh nhân nào?”

   Những lúc như vậy, Viêm Lương trả lời, đứng dậy, sang khu vực được phép hút thuốc, làm điếu thuốc lá. Khi quay về, y tá bỏ từ lâu. Hôm nay cũng có y tá qua chỗ ngồi như thường lệ, có lẽ do người Viêm Lương toàn mùi rượu nên y tá nhìn bằng ánh mắt hồ nghi. Viêm Lương lập tức đứng dậy, hút thuốc.

   Khi quay về bên ngoài phòng bệnh, chợt nghe cuộc trò chuyện của hai y tá chờ ca.

   “Nghe bệnh nhân đó trước kia chữa trị ở bệnh viện tư, lần này ta đột nhiên phát bệnh nên mới được đưa tới bệnh viện chúng ta.”

   “Thảo nào… ràng ta có cả đội ngũ y tế, về lý mà cần dùng đến máy móc, thiết bị của bệnh viện chúng ta.”

   “Em có hỏi chủ nhiệm Lâm, Chủ nhiệm Lâm nếu bây giờ chuyển viện, chỉ e tính mạng của ta gặp nguy hiểm. Có lẽ phải đợi đến khi bệnh tình ổn định ta mới chuyển về bệnh viện tư được.”

   “Ừ, cũng biết liệu ta có sống nổi đến ngày bệnh tình ổn định hay …”

   Nghe đến đây, toàn thân Viêm Lương như bị rút hết sức lực. tựa người vào cánh cửa an toàn, từ từ trượt xuống đất.

   “Nếu bây giờ chuyển viện, chỉ e tính mạng của ta gặp nguy hiểm…”

   biết liệu ta có sống nổi đến ngày bệnh tình ổn định…”

   Những câu văng vẳng bên tai, trước mắt Viêm Lương tối sầm.

   Dường như bị ngất lúc, nhưng cũng tựa như ngủ giấc mấy năm liền, khi tỉnh lại, trước mặt Viêm Lương tối om, mơ hồ, hỗn loạn.

   Vẫn ngửi thấy mùi thuốc khử trùng đặc trưng của bệnh viện, Viêm Lương thử cử động ngón tay, phát mình phải ngồi nền đất giá lạnh bên cạnh cửa an toàn mà nằm chiếc giường mềm mại.

   Viêm Lương lại thử cử động ngón tay. Lúc này mới nhận ra có bàn tay nắm chặt tay . Viêm Lương đưa mắt, thấy người đó ngồi bên cạnh, gục xuống giường, ngủ say.

   Cánh tay bị nắm tê tê, Viêm Lương rút tay về khiến Lộ chinh giật mình tỉnh giấc. Khi đôi mắt ngái ngủ chạm vào mắt Viêm Lương, Lộ Chinh vui mừng đứng dậy, ôm vai . “Cuối cùng em cũng tỉnh rồi…”

   Vòng tay siết chặt khiến Viêm Lương choáng váng. “…”

   gọi điện cho em để xem em về tới nhà an toàn hay chưa, kết quả điện thoại kết nối, mãi sau mới có y tá nghe máy, em bị ngất xỉu hành lang bệnh viện.”

   Viêm Lương đẩy người . Lúc này Lộ Chinh mới có phản ứng, buông tay, cẩn thận đỡ Viêm Lương ngồi tựa vào đầu giường.

   “Em ngủ suốt hai ngày nay.” Nghĩ đến tình trạng của , vẫn cảm thấy sợ hãi.

   Viêm Lương im lặng, đầu óc vẫn quay cuồng.

   “Bác sĩ em thiếu ngủ trầm trọng, thần kinh suy nhược. Thời gian qua em sống kiểu gì vậy? Còn nữa, tại sao em lại bị ngất ở bệnh viện?”

   Quá nhiều nghi vấn, quá nhiều quan tâm, quá nhiều nỗi lo lắng, đến mức người luôn tỉnh táo như Lộ Chinh cũng năng lộn xộn. Cuối cùng, nhìn thấy vẻ mặt chút sắc hồng của Viêm Lương, mới dừng lại.

   Sau đó Lộ chinh vuốt ve trán theo thói quen. “Em nghỉ ngơi , gọi bác sĩ.”

   Tiếng bước chân gấp gáp của Lộ Chinh biến mất ngoài cửa, để lại mình Viêm Lương trong bóng tối. lẩm bẩm: “Hai ngày…”

   hai ngày trôi qua… Vậy

   Lộ Chinh nhanh chóng dẫn bác sĩ quay lại phòng bệnh. Sau khi kiểm tra sức khỏe của Viêm Lương, bác sĩ với : “Chắc có vấn đề gì, ấy chỉ mệt mỏi quá độ, tốt nhất nên nằm viện thêm vài ngày để theo dõi.”

   Lộ Chinh yên tâm, hỏi hỏi lại bác sĩ những điều cần chú ý. Bác cất giọng bất lực với Viêm Lương: “Ông xã của rất lo lắng cho . Hai ngày bị ngất, cậu ấy hề chợp mắt, luôn ở bên giường bệnh của .”

   Ông xã của ?

   Viêm Lương định mở miệng đính chính, bác sĩ quay sang Lộ Chinh. “Lát nữa tôi phải đưa sinh viên thực tập lượt các phòng bệnh. Tôi trước đây, nếu xảy ra chuyện gì cứ gọi tôi bất cứ lúc nào!”

   Lộ Chinh tiễn bác sĩ ra cửa. Vừa quay đầu, thấy Viêm Lương nhìn mình chăm chú. Đoán ra nghi vấn trong lòng , vừa đến cửa sổ vừa giải thích: “ với bác sĩ về quan hệ của chúng ta, ngờ ông ấy lại hiểu nhầm.”

   xong, Lộ chinh kéo rèm cửa sổ. Hóa ra bây giờ phải là nửa đêm mà là chạng vạng, ngoài trời vẫn còn tia nắng cuối cùng. Viêm Lương ngắm bầu trời, tâm hồn trôi tận phương nào.

   Đường đường là tổng giám đốc của công ty lớn nhưng công việc của Lộ Chinh bây giờ chỉ là chăm lo bữa tối cho Viêm Lương. gọi điện về Lộ gia bảo đầu bếp chuẩn bị. Có bốn món thức ăn và món canh đơn giản nhưng Viêm Lương nghe thấy dặn dò đầu bếp: được bỏ ớt, được quá mặn, được bỏ hành hoa, cơm phải mềm…

   Khi tài xế của Lộ gia mang cơm đến, Lộ Chinh chỉ nhìn Viêm Lương ăn còn động đũa. Tay Viêm Lương vẫn truyền nước nên hơi nhức mỏi. Động tác chau mày của bị Lộ Chinh phát , lời, ngồi xuống ghế, cầm thìa múc canh cho . Viêm Lương càng cảm thấy khó nuốt trôi.

   Nhìn thìa canh đưa lên miệng, Viêm Lương đột nhiên cầm đũa, ăn ngấu nghiến. Đây là thái độ thể cự tuyệt của . Lộ Chinh quen từ lâu, cũng quen lên tiếng, chỉ lặng lẽ đặt thìa canh xuống.

   Viêm Lương nhanh chóng ăn cơm xong, buông đũa, với Lộ Chinh: “ mình em ở đây được rồi, về nhà nghỉ ngơi !”

   Lộ Chinh cười cười. “Em muốn gặp đến thế sao?”

   Tuy giọng có vẻ trêu chọc nhưng ánh mắt buồn bã. Đối diện với người đàn ông như vậy, dù có trái tim, Viêm Lương cũng thể thốt ra câu tàn nhẫn: “Bây giờ, cái gì em cũng dựa dẫm vào , em tưởng tượng được nếu gục ngã vì quá mệt mỏi, em ra sao?”

   Lộ Chinh quan sát Viêm Lương kĩ, cuối cùng mỉm cười, đứng dậy. “Ngày mai lại đến thăm em.”

   Khi Lộ Chinh sắp khuất ngoài cửa phòng bệnh, Viêm Lương mình thở phào nhõm hay cảm thấy áy náy. Đúng lúc này, đột nhiên dừng lại, quay đầu với : “Em từng , trái tim em thể chấp nhận người khác, nhưng chỉ cần là việc quyết định, trong từ điển của có từ “bỏ cuộc”. dùng cả cuộc đời này để chứng minh suy nghĩ của em là sai lầm.”

   Giọng của dịu dàng như có thể hóa giải mọi vết thương trong quá khứ. Vào giây phút đó, Viêm Lương gần như tin rằng có thể. Nhưng vài tiếng đồng hồ sau, khi Viêm Lương tỉnh dậy từ cơn ác mộng, cứ nhắm mắt lại nghĩ đến người nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt, vết thương vô hình nào đó lại bắt đầu nhói đau.

   Nỗi đau ỉ và kéo dài bao trùm toàn thân khiến Viêm Lương chịu nổi. rút kim truyền, dép lê ra khỏi phòng bệnh. Từ chỗ nằm đến khu chăm sóc đặc biệt chỉ mất ba phút bộ nhưng mất hơn mười phút. Cửa phòng chăm sóc đặc biệt ở ngay trước mặt nhưng Viêm Lương mệt đến mức thể nhúc nhích. chỉ còn cách chống tay vào tường, nghỉ ngơi để đầu óc đỡ choáng váng.

   Đúng lúc này, bên tai Viêm Lương vang lên giọng xa lạ: “Chào chị…”

   ngẩng đầu, thấy y tá nhìn mình, ta tiếp: “Chị có phải là người mấy hôm trước bị ngất ở đây?”

   Viêm Lương nhìn kĩ, nhưng nhớ từng gặp ta ở đâu. y tá tiếp tục lên tiếng: “Tôi chỉ muốn cho chị biết, bệnh nhân ở phòng chăm sóc đặc biệt chuyển viện rồi.”

   “Chuyển viện ư?”

   Điều đó có nghĩa bình yên sau khi trải qua kiếp nạn? Viêm Lương biết lúc này mình mừng rỡ hay cam lòng.

   “Lần nào trực đêm tôi cũng nhìn thấy chị ngồi ở kia.” y tá chỉ tay về phía chiếc ghế dài. “Chắc chị rất muốn vào thăm ấy đúng ?”

   Muôn vàn lời muốn nhưng nghẹn lại ở cổ họng, Viêm Lương chỉ có thể với y tá: “Cảm ơn !”

   Tưởng Úc Nam chuyển về bệnh viện tư, có nghĩa là lại lần nữa mất liên lạc với . Lúc này, Viêm Lương chợt nhớ ra thời gian trước biến mất nửa tháng liền. Nhiều khả năng bị bệnh nặng từ lúc đó.

   Viêm Lương thể kể với bất kỳ người nào chuyện này. chỉ có thể đến tâm với người khuất: “Bây giờ, con bắt đầu tin vào nhân quả báo ứng. Năm đó bố đối xử tệ bạc với Tống Cẩm Bằng, cuối cùng khiến Từ gia rơi vào thảm cảnh. Tưởng Úc Nam hãm hại Từ gia, bây giờ ấy cũng mắc căn bệnh hiểm nghèo. Từ Tử Thanh còn ở trong giai đoạn chờ xét xử, con tin lần này chị ta thể thoát tội. Giang Thế Quân sao? Ông trời trừng phạt ông ta như thế nào?”

   Trả lời Viêm Lương chỉ có ánh mắt lạnh nhạt của Từ Tấn Phu trong tấm ảnh đen trắng bia mộ.

   Hình như ông trời vẫn còn bỏ sót Giang Thế Quân, để ông ta liên tục làm xằng làm bậy.

   Hôm nay, Viêm Lương bận họp, trợ lý nhận điện thoại thay . Mới hai, ba câu, người trợ lý biến sắc mặt, lập tức vào phòng hội nghị, cắt ngang lời phát biểu của Viêm Lương: “Viêm Tổng.”

   Viêm Lương ngẩng đầu, người trợ lý ghé sát tai , : “Giám đốc bộ phận nghiên cứu sản phẩm gọi đến, có việc gấp.”

   Viêm Lương nhận điện thoại, ra phía cửa sổ để nghe.

   Giám đốc bộ phận Nghiên cứu sản phẩm cất giọng lo lắng: “Viêm Tổng, chúng tôi vừa nhận được tin, Lệ Bạc nghiên cứu sản phẩm mới rất giống dược mỹ phẩm Nhã Nhan.”

   “Gì hả?” Viêm Lương cất cao giọng.

   “Hơn nữa, bọn họ còn định công bố sản phẩm mới trước chúng ta.”

   Viêm Lương lập tức hỏi: “ nhận được tin này từ đâu?”

   Giám đốc bộ phận Nghiên cứu sản phẩm trả lời mà tiếp: “Chúng tôi lấy được hàng mẫu của họ, vừa đưa tới phòng thí nghiệm đối chiếu.”

   Lúc này, Viêm Lương còn để ý tới cuộc họp, vừa cầm điện thoại vừa ra ngoài. “Sau khi có kết quả đối chiếu, các hãy lập tức đưa về tổng công ty cho tôi.”

   Chưa đầy nửa ngày, báo cáo kết quả đối chiếu nằm bàn làm việc của Viêm Lương. Sau khi xem xong, Viêm Lương nhớ lại việc Từ Tử Thanh bị Giang Thế Quân dùng chiêu tương tự mấy năm trước. Lúc bấy giờ, hậu quả chỉ secret gặp trở ngại khi tiến vào thị trường Bắc Mỹ, Từ thị bị tổn thất khoản đầu tư lớn, mà còn ly gián , Từ Tử Thanh và Từ Tấn Phu cách triệt để.

   Nội bộ Từ thị mâu thuẫn khiến Giang Thế Quân “Ngư ông đắc lợi”.

   Nghĩ đến đây, Viêm Lương thể kiềm chế cơn giận dữ, ném mạnh tập tài liệu xuống bàn: “Ông ta lại dùng chiêu cũ.”

   Viêm Lương rất hiếm khi nổi giận trước mặt cấp dưới. Giám đốc bộ phận Nghiên cứu sản phẩm đứng đối diện dám gì.

   Cuối cùng, Viêm Lương cũng lấy lại bình tĩnh. “May mà chúng ta phát sớm. Hai sản phẩm có thành phần giống nhau như vậy, thể nào là trùng hợp, chắc chắn bộ phận của các có nội gián.”

   Người giám đốc gật đầu tán thành. “Việc cần thiết nhất bây giờ là mau chóng tìm ra kẻ đó.”

   Để tránh tình trạng bị Giang Thế Quân công bố sản phẩm trước, bộ phận Nghiên cứu sản phẩm càng phải đẩy nhanh tiến độ. Nhưng nếu ngày nào chưa tìm ra nội gián, công ty yên ổn ngày đó.

   Viêm Lương ngẫm nghĩ, cuối cùng mở miệng: “Mấy năm trước, khi Giang Thế Quân đối phó với kem lót Hoàn Mỹ của Secret, ông ta chỉ sao chép công thức sản phẩm, mà còn sao chép cả việc định vị sản phẩm và mẫu mã bao bì. Lần này, Lệ Bạc chắc cũng chỉ ăn cắp công thức sản phẩm, nhiều khả năng nội gián chỉ có người. Tôi cho các mười ngày để tìm ra những kẻ đó.”

   Viêm Lương ngồi xuống ghế, vừa nhấc điện thoại vừa : “Bây giờ tôi gọi điện cho Tổng giám sát dự án và Tổng giám sát sản phẩm. các hãy họp bàn, xem nhân viên nào trực thuộc quản lý của các có khả năng liên quan đến vụ này.”

   Mười ngày? Tuy thời gian gấp gáp nhưng dù sao đây cũng là việc khẩn cấp, giám đốc bộ phận Nghiên cứu sản phẩm nghĩ ngợi nhiều, thấy Viêm Lương cúp điện thoại, ta ngay: “Tôi tạm ngừng tiến trình nghiên cứu, đợi khi nào tìm ra nội gián mới tiếp tục…”

   !” Viêm Lương phủ quyết ngay. “Trước khi tìm ra nội gián các vẫn phải tiến hành công việc bình thường.”

   Người giám đốc hiểu ý Viêm Lương, đành hỏi thẳng: “Ý của là?”

   “Nếu bây giờ các dừng lại. Giang Thế Quân nhanh chóng nhận được tin. Ông ta hoặc là quyết định ngừng việc sao chép hoặc là đẩy nhanh tiến độ để sản phẩm có mặt thị trường trước chúng ta.”

   Bắt gặp ý cười khóe miệng Viêm Lương, người giám đốc lập tức tỉnh ngộ. Lúc này, Viêm Lương thu lại nụ cười, lấy lại vẻ mặt lạnh lùng. “Nếu ông ta thích ăn cắp như vậy, tôi khiến ông ta sao chép sản phẩm có vấn đề.”

   Nội gián náu rất kĩ, sợ bị Giang Thế Quân phát , giám đốc bộ phận Nghiên cứu sản phẩm dám công khai điều tra, vì vậy mãi vẫn tìm ra kẻ phản bội. thể khoanh tay chờ chết, Viêm Lương quyết định chủ động ra đòn.

   Nhờ khoảng thời gian hai năm làm việc ở Lệ Bạc, Viêm Lương biết nội bộ Lệ Bạc cũng tương đối lục đục. Mục tiêu nhắm đến là Phó giám sát Chu Thành Chí của trung tâm nghiên cứu sản phẩm Lệ Bạc.

   Chu Thành Chí là người trung thực, ông ta chịu khom lưng uốn gối làm theo triết lý: “ giở trò gian thể làm giàu” của Giang Thế Quân, vì vậy ông ta được Giang Thế Quân trọng dụng. Nhưng ông ta là nhân tài thực . Giang Thế Quân dùng ông ta nhưng cũng cho phép ông ta tới công ty khác.

   Trói chặt nhưng trọng dụng, điều này trở thành nguyên nhân khiến Chu Thành Chí vô cùng bất mãn.

   Viêm Lương nhanh chóng điều tra ra mấy nơi Chu Thành Chí thường tới lúc rỗi rãi, đặc biệt là nhà hàng Hồ Sán ở gần tập đoàn Lệ Bạc.

   Viêm Lương đưa Châu Trình tới đó ăn cơm mấy lần. Châu Trình phải kẻ ngốc, nhanh chóng nhận ra điều bất thường. Viêm Lương định giấu diếm . Nhưng sau khi nghe kế hoạch của , Châu Trình tỏ ra phản cảm: “Viêm Lương, em bây giờ… quả là đáng sợ!”

   Viêm Lương hạ quyết tâm, chỉ cười cười.

   “Em làm vậy có khác nào Giang Thế Quân?”

   Viêm Lương bị chọc cười. “Từ Tử Thanh làm bao nhiêu chuyện xấu xa nhưng vẫn chị ta đến sống chết lại. Bây giờ em chỉ dùng chút thủ đoạn để đối phó với kẻ thù của em, cảm thấy thất vọng về em.”

   Từ Tử Thanh luôn là tử huyệt của Châu Trình, sắc mặt lập tức tái nhợt.

   “Nếu tán thành việc em làm, cần ăn cơm cùng em, em trách đâu.” Viêm Lương đến mức này, lẽ nào khoanh tay đứng nhìn, để mặc mình chiến đấu? Châu Trình làm được điều đó, cuối cùng chỉ có thể thỏa hiệp, tiếp tục phối hợp với .

   Buổi trưa hôm nay, khi Chu Thành Chí vào trong nhà hàng, bắt gặp Viêm Lương và Châu Trình ngồi ở vị trí khá nổi bật, ông ta cũng cảm thấy bất ngờ.

   Viêm Lương để ý, Chu Thành Chí do dự trong giây lát rồi về phía bàn ăn của . Viêm Lương giả bộ ngạc nhiên: “Phó giám sát Chu?”

   “Viêm Tổng, lại gặp ở đây. Lần này là lần thứ ba phải ?”

   “Vậy sao? Mấy lần trước từ bao giờ, tôi chẳng để ý gì cả!”

   Chu Thành Chí nở nụ cười mơ hồ.

   Viêm Lương vừa phán đoán thâm ý từ vẻ mặt của ông ta vừa lên tiếng: “Đúng rồi, Phó giám sát Chu đừng gọi tôi là Viêm Tổng, tôi còn làm việc ở Lệ Bạc, chú cứ gọi tôi là Viêm Lương !” Bắt gặp nụ cười của , vẻ mặt Chu Thành Chí hơi thay đổi.

   Sau đó, ông ta ghé sát, bên tai Viêm Lương: “Viêm tiểu thư, hôm nay tôi mình đến đây ăn cơm. Giang Tổng cũng đến ngay.”

   Vẻ mặt Viêm Lương cứng đờ trong giây lát, nhìn Chu Thành Chí ở phía đối diện bằng ánh mắt phức tạp.

   “Chắc muốn để Giang Tổng biết và tôi “tình cờ gặp nhau” nhiều lần như vậy đúng ?” Chu Thành Chí nhắc nhở, lời mang hàm ý ràng.

   Sau vài lần gặp gỡ, Chu Thành Chí biết ý đồ của . Bây giờ ông ta nhắc nhở , tức là ông ta biểu lộ ý tốt. Viêm Lương ngẫm nghĩ, nhanh chóng đứng dậy, với Chu Thành Chí: “Cám ơn chú!”

   đợi lên tiếng, Châu Trình biết ý cầm túi xách của . Hai người nhanh chóng rời . Đến gần cửa nhà hàng, Viêm Lương đột nhiên dừng bước. Châu Trình nghi hoặc nhìn , thấy suy nghĩ điều gì đó. “Sao thế? Em để quên đồ à?”

   Viêm Lương nhướng mắt nhìn Châu Trình, ánh mắt rực sáng. “Em muốn đánh cược lần.” xong, liền quay đầu vào trong.

   Chu Thành Chí vẫn đứng nguyên chỗ dõi theo Viêm Lương rồi quay lại. Ông ta chưa kịp lên tiếng bị nhét tấm danh thiếp vào tay.

   Viêm Lương rất nhanh chóng nhưng ràng từng từ: “Phó giám sát Chu, tôi biết chú có hoài bão của mình, muốn tự nghiên cứu, sáng chế ra sản phẩm, nhưng Giang Thế Quân ép các chú sao chép dược mỹ phẩm Nhã Nhan. Hơn nữa, Tổng giám sát Kim, cấp của chú chẳng qua chỉ là con chó săn của Giang Thế Quân. Chú làm việc dưới trướng bọn họ, cả đời này chú cũng có cơ hội phát huy tài năng.”

   Chu Thành Chí nhìn tấm danh thiếp trong tay, từ từ mím môi.

   “Đây là danh thiếp của tôi. Hy vọng chú suy nghĩ kĩ, sau đó hãy gọi điện cho tôi.” Viêm Lương cười với ông ta. “Chào chú!”

   Châu Trình đứng ở cửa nhà hàng chứng kiến toàn bộ việc. Thấy Viêm Lương nhanh về bên này, Châu Trình ngoài thở dài biết làm thế nào để biểu đạt bất lực của mình. Cho đến khi vào thang máy, Châu Trình mới lên tiếng: “Nếu ông ta bị em thuyết phục, còn kể chuyện này với Giang Thế Quân, nỗ lực bao lâu nay của em đổ sông đổ biển hết.”

   Viêm Lương chỉ cười cười, coi như trả lời Châu Trình: khi dám đánh cược, em bao giờ sợ thua.

   Trước nụ cười đầy sức truyền cảm của Viêm Lương, Châu Trình cũng bất giác mỉm cười. “ sai, ông trời bỏ qua cho loại người xấu xa như Giang Thế Quân, lần này ông trời nhất định đứng về phía chúng ta.”

   Khi thang máy gần khép lại, Viêm Lương lập tức thôi cười, bởi nhìn thấy Giang Thế Quân ra từ thang máy bên cạnh. Tuy Viêm Lương chỉ bắt gặp gương mặt nhìn nghiêng của ông ta nhưng tuyệt đối nhận nhầm người. Viêm Lương cắn răng, cảm thấy may mắn là rời đúng lúc.

   Nhưng giây trước khi thang máy khép lại, phía sau Giang Thế Quân xuất hình bóng. Hình bóng đó… có sức mạnh vô hình cướp hơi thở của Viêm Lương. còn chưa có phản ứng, cửa thang máy đóng sụp trước mặt .

   Thang máy từ từ xuống dưới. Châu Trình chau mày, cất giọng vẻ chắc chắn: “Hai người vừa rồi là Giang Thế Quân và… Tưởng Úc Nam?”

   Viêm Lương tựa như nghe thấy, đôi mắt vẫn nhìn chằm chằm về phía trước, cho dù chỉ thấy cánh cửa thang máy giá lạnh.

   Thang máy nhanh chóng xuống dưới tầng . Châu trình ra ngoài, Viêm Lương vẫn đứng bất động ở trong, trông như mất hồn.

   “Viêm Lương?” Tiếng gọi của lập tức đánh thức .

   Viêm Lương nhìn Châu Trình, ánh mắt dần lấy lại vẻ bình tĩnh. “ về trước ! Em đột nhiên nhớ ra cần đến nơi.”

   “Để đưa em !”

   cần, thuận đường.” Viêm Lương dứt khoát từ chối.

   Châu Trình nghi hoặc quan sát lúc, vẫn phát ra nguyên nhân dẫn đến thái độ bất thường của . đành ra về mình.

   Viêm Lương gọi chiếc taxi, ngồi đợi ở bãi đỗ xe ngoài trời cách đó xa. Bên ngoài trời nắng chói chang, trong xe, điều hòa kêu ù ù. Người tài xế gõ tay lên vô lăng, thỉnh thoảng lại liếc nhìn người phụ nữ ngồi ở hàng ghế sau qua gương chiếu hậu.

   Gần tiếng sau, ba người đàn ông mới xuống. Chu Thành Chí, Giang Thế Quân và Tưởng Úc Nam nhanh chóng mỗi người ngả, tự lái xe rời . Viêm Lương dặn dò tài xế bám theo chiếc xe ngược lại hướng tới tòa cao ốc Lệ Bạc.

   Chiếc xe Bentley đó nổi bật dưới ánh nắng gắt. Trong chiếc Taxi, Viêm Lương cuộn chặt hai bàn tay, nhìn chằm chằm về phía trước. Đầu hoàn toàn trống rỗng, thậm chí quên mất tìm lý do hợp lý cho hành động của mình.

   Cuối cùng, chiếc Bentley vào bãi đỗ xe dưới tầng hầm của khách sạn, Viêm Lương thở phào nhõm, hai bàn tay rịn đầy mồ hôi. rút tập tiền trong ví đưa cho người tài xế rồi lập tức xuống xe, bỏ .

   Người tài xế thò đầu ra cửa xe, gọi: “Này! Tôi vẫn chưa trả lại tiền thừa cho …”

   Lúc này, bên tai Viêm Lương chỉ có câu : thể để mất dấu ấy, thể…

   Từ bãi đỗ xe đến thang máy, Viêm Lương đều núp sau lưng người khác. Cuối cùng, cũng lên đến hành lang bên ngoài phòng khách sạn. Nền nhà trải thảm nên giày cao gót của phát ra tiếng động, nhưng nghe thấy tiếng tim mình đập thình thịch trong lồng ngực.

   Chỉ cần nhìn an toàn vào trong phòng là có thể yên tâm xóa bỏ hình ảnh người đàn ông tên Tưởng Úc Nam khỏi cuộc đời. Hai người chỉ cách nhau mười mấy bước chân nhưng cũng là khoảng cách vĩnh viễn thể vượt qua. Nhận thức này có sức mạnh vô hình đè xuống người Viêm Lương trong nháy mắt, khiến phải dừng bước. Chỉ vài giây phân tâm, Tưởng Úc Nam biến mất.

   hành lang trống chỉ còn lại mình Viêm Lương. hoảng hốt tiến về phía trước, tin nổi lại mất dấu ở thời khắc cuối cùng.

   Đúng lúc này, cánh cửa chếch trước mặt Viêm Lương khép hờ đột nhiên mở ra, sức mạnh kéo vào bên trong.

   Khi cánh cửa khép lại, mùi hương quen thuộc bao vây khiến Viêm Lương luống cuống ngẩng đầu.

   “Tại sao lại theo dõi tôi?” Tưởng Úc Nam nhìn , vẻ mặt vô cảm. Tay còn túm chặt cánh tay của người phụ nữ.

   Vào giây phút Tưởng Úc Nam đột nhiên xuất trước mặt , Viêm Lương đờ đẫn. quan sát bằng ánh mắt dò xét, như chờ đợi câu trả lời của . Viêm Lương chỉ mở to mắt nhìn, đến mức Tưởng Úc Nam hơi ngẩn người.

   bao lâu rồi nhìn bằng ánh mắt như vậy? Dường như chất chứa tình cảm nhớ nhung nào đó, nỗi hoảng sợ nào đó… như thể biến mất trong nháy mắt.

   Bốn mắt nhìn nhau, Tưởng Úc Nam từ từ cúi xuống hôn . Vẫn là trình tự như trong ký ức. Đầu tiên, mút môi dưới của , sau đó từ từ hôn sâu, cho đến khi đầu lưỡi của chạm vào răng, Viêm Lương mới bừng tỉnh. Ở giây tiếp theo, Tưởng Úc Nam kịp đề phòng, bị đẩy mạnh. lùi nửa bước, nhếch miệng cười lạnh lùng. quen dùng phương thức này để che giấu bản thân. ai có thể nhìn ra, thực ra trong lòng thầm thở phào nhõm.

   Tưởng Úc Nam phát ra Viêm Lương từ lúc ở nhà hàng. Có lẽ đây chính là số phận, dù đứng trong thang máy, dù chỉ nhìn qua khe hở rất ở cửa thang máy nhưng vẫn nhận ra ngay lập tức. Tưởng Úc Nam quá hiểu Viêm Lương, sai người tiết lộ thông tin Lệ Bạc sao chép sản phẩm Nhã Nhan cho biết. Hành động ứng phó khẩn cấp của giống hệt định liệu của , uổng công tác động đến Chu Thành Chí trước đó. Viêm Lương quả là người có tài năng kinh doanh bẩm sinh, chỉ cần theo con đường dọn sẵn, cuối cùng, nhất định chiến thắng Giang Thế Quân.

   “Em đừng , em theo tôi để quyến rũ tôi rồi lại đẩy tôi ra đấy nhé!”

   Viêm Lương chỉ lặng lẽ nhìn , ánh mắt vụt qua tia khác thường. đột nhiên tiến lên phía trước, hôn lên môi Tưởng Úc Nam.

   Nụ cười lạnh lùng môi Tưởng Úc Nam tan biến trong kinh ngạc tột độ.

   Viêm Lương chưa bao giờ điên cuồng hôn người đàn ông như lúc này, như thể tất cả những điều muốn được giải tỏa qua hai bờ môi mỏng. biết bức tường thành trong trái tim ai sụp đổ trước?

   Củi khô được châm lửa, ai ngờ ngọn lửa cháy bùng trong chớp mắt, mang theo dục vọng thể kiềm chế. Hai người hôn nhau từ cửa ra vào tới sofa, tủ trang trí, cho đến khi cánh cửa phòng ngủ đóng sập. Nỗi nhớ nhung thể thốt ra lời, chi bằng hãy giao cho cơ thể giải quyết…

   Sau khi kết thúc nụ hôn triền miên, Tưởng Úc Nam nhướng mắt quan sát Viêm Lương. dám nhìn thẳng vào , trông như có lời muốn . Tưởng Úc Nam dường như đoán ra muốn điều gì nhưng có dũng khí lắng nghe.

   rơi vào tuyệt vọng đến mức tê liệt từ lâu. Nếu bây giờ cho tia hi vọng, tia hi vọng đó như lưỡi dao sắc nhọn khiến bị tổn thương nặng nề.

   “Tưởng Úc Nam…”

   Viêm Lương hơi hé miệng nhưng chỉ mới gọi tên , bị bịt miệng. Tưởng Úc Nam lật người , để quay lưng về phía . tay bịt miệng , bàn tay còn lại vuốt ve tấm lưng trần của , từ xuống dưới, cho đến khi cởi bỏ vật cản cuối cùng người .

   Trong lúc tâm trí hỗn loạn, Viêm Lương như nghe thấy tiếng cơ thể gào thét đòi được giải phóng. Nhưng cùng lúc đó, còn nghe thấy tiếng gõ cửa “cộc cộc”.

   Viêm Lương giật mình mở mắt, bàn tay bịt miệng cũng cứng đờ. Tiếng gõ cửa nhanh chóng biến mất nhưng bên ngoài lại vang lên tiếng mở cửa. Tưởng Úc Nam lập tức giơ tay khóa trái cửa phòng ngủ.

   Cuộc kích tình vẫn chưa chính thức bắt đầu kết thúc. Khi Tưởng Úc Nam thu hai tay về, Viêm Lương ngồi xuống nhặt váy của .

   Tiếng gõ cửa phòng ngủ lại vang lên, giọng lo lắng của thư ký Lý truyền vào bên trong: “Tổng giám đốc! Tổng giám đốc!”

   Viêm Lương ôm váy áo chạy vào phòng tắm. Cánh cửa phòng tắm vừa khép lại, Tưởng Úc Nam lập tức mở cửa phòng ngủ. Nhìn thấy , thư ký Lý ngẩn ra ba giây mới thở phào nhõm.

   Hôm đưa thẻ mở cửa phòng khách sạn cho thư ký Lý, Tưởng Úc Nam từng đùa: “Nếu ngày nào đó tôi chết ở trong phòng, có tấm thẻ này, ít nhất cậu cũng có thể vào nhặt xác tôi. “Vừa rồi ở bên ngoài gọi mãi thấy Tưởng Úc Nam trả lời, trong đầu thư ký Lý bỗng vang lên câu này…

   “Cảm tạ trời đất, tôi rất sợ lại phát…”

   Tưởng Úc Nam cắt lời ta: “Cuộc gặp luật sư Hướng lùi lại nửa tiếng, cậu hãy tới văn phòng luật sư trước, lát nữa tôi tới!”

   Thư ký Lý luôn là người chấp hành mệnh lệnh: “vâng!”

   Tưởng Úc Nam đóng cửa phòng, hiểu nghĩ gì, sắc mặt có vẻ nặng nề. Lúc này, Viêm Lương ăn mặc chỉnh tề từ phòng tắm ra. Hai người chỉ cách nhau từ bốn đến năm bước chân nhưng ai muốn tiến lên trước. Tưởng Úc Nam nhìn Viêm Lương bằng ánh mắt sâu thẳm. “Em bao giờ vô duyên vô cớ chạy tới tìm tôi. Em , em muốn thế nào?”

   Em muốn thế nào?

   Viêm Lương chua chát nghĩ thầm, đúng vậy, rốt cuộc muốn thế nào? cho biết, phải người nhà họ Từ, những chuyện làm với trước đây hoàn toàn tốn công vô ích? Hay cho biết, muốn chết, muốn chút nào? Nhưng rồi sao chứ? liệu có thể quay về thời điểm mới quen biết nhau, hay quay về thời điểm mới nhau? Hơn nữa, liệu người đàn ông này từng lòng ?

   “Hãy cho tôi biết, gian tế Giang Thế Quân cài bên cạnh tôi là ai?” Viêm Lương cất giọng lạnh nhạt.

   Tưởng Úc Nam dường như rất ngạc nhiên khi đưa ra đề nghị này, nhíu mày. “Dựa vào cái gì mà em cho rằng tôi biết gian tế là ai? Dù tôi biết chăng nữa, dựa vào cái gì mà em cho rằng tôi với em , chứ báo cáo những lời của em với Giang Thế Quân?”

   Người đàn ông trước mặt lại trở về là Tưởng Úc Nam mà luôn căm hận, điều này khiến Viêm Lương cảm thấy chua xót nhưng cũng thấy may mắn. May mắn là ngu xuẩn đến mức thốt ra câu: “Chúng ta xóa bỏ oán thù.”

   “Tôi cần trả lời giả thiết của . Số điện thoại của tôi vẫn thay đổi, tôi đợi điện thoại của . Tất nhiên, có thể lập tức gọi điện báo cáo với Giang Thế Quân, tôi cũng lấy làm lạ.” Viêm Lương xong liền qua người Tưởng Úc Nam, cầm túi xách ở sau cánh cửa, thẳng ra ngoài mà hề quay lại nhìn lấy lần.

   Tuy nhiên, tấm mặt nạ đó lập tức biến mất khi Viêm Lương ra đến hành lang. tựa vào tường lúc, trong lòng nỡ rời xa nhưng cuối cùng vẫn rời , mang theo lòng tự tôn của mình.

   Viêm Lương gọi taxi mà bộ dưới trời nắng gắt. muốn ánh mặt trời đốt cháy những suy nghĩ thực tế liên tục xuất trong đầu. bước có đích đến, người đầm đìa mồ hôi nhưng thấy dù sao như thế cũng tốt hơn rơi lệ.

   biết bao lâu sau, điện thoại của Viêm Lương đổ chuông. Vừa bắt máy, nghe thấy tiếng Lộ Chinh hỏi: “Em đường à?”

   Lúc này, Viêm Lương mới chợt nhớ ra, chiều nay có cuộc hẹn với Chung Tổng của Cao Thắng. Cao Thắng là hệ thống cửa hàng miễn thuế lớn nhất toàn quốc nay. Lộ chinh giúp móc nối với khách hàng cực lớn.

   Viêm Lương lập tức xem đồng hồ. May mà lúc nữa mới đến giờ hẹn, nhìn xung quanh. “Em ở khu phố tài chính, bây giờ em bắt taxi qua bên đó.”

   “Xe của tới khu phố tài chính, em hãy đợi dưới tòa cao ốc tài chính, đến đón em.”

   Viêm Lương ngẩng đầu nhìn tòa cao ốc cách đó xa. cúp điện thoại, lập tức về phía đó. Chưa tới mười phút, xe của Lộ Chinh xuất trước mặt .

   Viêm Lương ngồi vào ghế sau, cạnh Lộ Chinh. Lộ Chinh kìm được, hỏi: “Em mình đến nơi này làm gì vậy?”

   Viêm Lương vờ như nghe thấy. Trong xe bật điều hòa mát lạnh nhưng Viêm Lương vẫn nóng đến mức phải dùng tay để quạt. “ có nước uống ?”

   Lộ Chinh nhìn gương mặt đỏ bừng của , nhanh chóng đưa chai nước khoáng. Viêm Lương ngửa đầu uống nước, tự hỏi: đúng vậy, mình chạy đến nơi này làm gì? Cuối cùng cũng chuốc lấy sỉ nhục mà thôi.

   Cách đó xa, chiếc xe từ từ chuyển bánh. Hơn mười phút trước, chiếc xe chầm chậm theo người phụ nữ. Khi người phụ nữ đứng bên ngoài tòa cao ốc tài chính, chiếc xe đó cũng dừng lại. Cho đến khi lên chiếc xe vừa đến đón, chiếc xe mới tăng tốc rời .

   Nửa tiếng sau, chiếc xe này dừng lại ở văn phòng luật sư. Thư ký Lý sớm có mặt, luật sư Hướng cũng chờ đợi Tưởng Úc Nam từ lâu. Hàn huyên , hai câu, Tưởng Úc Nam thẳng vào vấn đề chính: “Thư ký Lý cho xem giấy tờ rồi chứ?”

   “Vâng!”

   “Như tôi trước với , sau khi tôi qua đời, toàn bộ tài sản của tôi chuyển vào quỹ từ thiện mang tên tôi. Còn văn bản này…”

   Tưởng Úc Nam đưa mắt nhìn tập giấy tờ bàn luật sư Hướng. Phát thiếu văn bản, ngẩng đầu ra hiệu cho thư lý Lý đứng bên cạnh. Mặc dù tình nguyện nhưng cuối cùng thư ký Lý cũng đưa ra tờ văn bản đó.

   Tưởng Úc Nam giao nó cho luật sư Hướng. “Tôi ký tên rồi.”

   Luật sư Hướng mở ra xem, là tờ đơn xin ly hôn.

   Sắc mặt Tưởng Úc Nam chút biểu cảm, hề tỏ ra luyến tiếc. Có lẽ con người đạt đến đỉnh điểm tuyệt vọng lại trở nên bình tĩnh, vì vậy đáy mắt mới chút xao động. tiếp: “Tôi vẫn chưa điền ngày tháng. Nếu tôi qua đời, hãy giúp tôi điền ngày tháng rồi gửi tới văn phòng luật sư Vạn Khang Niên.”

   Luật sư Hướng đóng tập văn bản, cất giọng nghiêm túc: “ đừng quá bi quan về bệnh tình của mình, hãy lạc quan chút. Nếu…”

   Cuối cùng, vẻ mặt Tưởng Úc Nam cũng để lộ chút cảm xúc. “Nếu biết ngày nào tôi cũng phải tiêm thuốc liều mạnh mới có thể ngồi ở đây, có thể chuyện như người khỏe mạnh, biết tại sao tôi lạc quan.” Đáy mắt cuộn sóng nhưng gương mặt vẫn chỉ nụ cười nhạt. “Tôi phải người biết trông chờ vào may mắn. Bài học tôi nhận được từ lần duy nhất tôi mong gặp may đủ để tôi tiêu hóa cả đời.”

   Luật sư Hướng biết an ủi thế nào. Tưởng Úc Nam lấy lại vẻ bình tĩnh, đứng dậy. “Chắc cũng sắp tan sở, cùng ăn nhé!”

   Luật sư Hướng cố mỉm cười. “Gần đây có nhà hàng tồi, tôi mời các .”

   Luật sư Hướng dặn dò thư ký cất tài liệu, ba người rời khỏi văn phòng. Xe của luật sư Hướng trước dẫn đường, Tưởng Úc Nam ngồi trong xe sau, thư ký Lý lái xe.

   Có vấn đề thắc mắc từ nãy đến giờ, cuối cùng thư ký Lý kìm được, hỏi: “Lần duy nhất mong gặp may mà nhắc tới có phải là hai năm trước, dù hại Từ gia khuynh gia bại sản nhưng vẫn giữ ấy bên mình, với mong ước hai người còn vẫn còn khả năng?”

   Tưởng Úc Nam ngồi ở hàng ghế sau chỉ cười cười, lên tiếng.

   Viêm Lương đợi điện thoại của Tưởng Úc Nam. Thương trường như chiến trường, dễ dàng để người khác nhìn thấu tâm tư phải là điều tốt lành. Viêm Lương cảm thấy may mắn khi Tưởng Úc Nam với Giang Thế Quân chuyện biết nội gián của ông ta.

   tại Giang Thế Quân ở ngoài ánh sáng còn ở trong bóng tối. đặt cược vào lương tri ít đến mức đáng thương của Tưởng Úc Nam. giúp , văn phòng thám tử tư vẫn có thể thay điều tra.

   Hôm nay, Viêm Lương bàn chuyện hợp tác với chuỗi cửa hàng miễn thuế lớn nhất cả nước. đường về công ty, nhận được điện thoại của thư ký: “Người phụ trách văn phòng thám tử tư chờ Tổng giám đốc ở công ty.”

   Lát nữa Viêm Lương có cuộc họp. lái xe như bay về công ty, tranh thủ mười lăm phút rảnh rỗi để gặp gỡ người phụ trách văn phòng thám tử tư.

   Người phụ trách đặt máy ghi lên bàn làm việc của Viêm Lương. bỏ ra số tiền lớn, cuối cùng cũng mua được đáp án mà muốn biết. Khi Viêm Lương bấm vào nút play của máy ghi , giọng quen thuộc vang lên: “Giang Tổng, tôi thực thể tiếp tục…”

   Viêm Lương lập tức ấn nút tạm dừng. Giọng này…

   Người phụ trách văn phòng thám tử tư liền đưa tài liệu đến trước mặt Viêm Lương. “Diêu Lập Vĩ, năm mươi mốt tuổi, làm việc ở Từ thị từ lúc công ty mới thành lập. Ban đầu là người học việc, sau này ông ta trở thành thợ điều chế hàng đầu của công ty. Vợ ông ta hình như có quan hệ họ hàng với dì Lương, người nuôi .”

   Viêm Lương nhìn tấm ảnh quen thuộc tập tài liệu. Đây là thầy Diêu, người làm việc cho Từ gia mấy chục năm, là nhân vật thể bị nghi ngờ nhất.

   Dì Lương cả đời lấy chồng, em ruột của dì trở thành vợ và mẹ từ lâu, chồng bà chính là thầy Diêu. Mấy năm trước, em dì Lương còn dẫn đứa cháu nội chưa đầy tuổi về nhà lớn thăm dì.

   khó “tiêu hóa” đến mức nào, Viêm Lương cũng phải nhanh chóng chấp nhận. lấy lại vẻ mặt bình tĩnh, tiếp tục lắng nghe.

   Tâm trạng của thầy Diêu có vẻ kích động. “Ngộ nhỡ… nhỡ tôi bị phát , tôi xong đời. Tôi còn mấy năm nữa là về hưu, tôi muốn tuổi già bị ảnh hưởng…”

   Tiếp theo là giọng của Giang Thế Quân: “Mấy năm trước, con trai ông ôm món nợ khổng lồ, ông cũng quỳ trước mặt tôi như bây giờ, cầu xin tôi giúp con trai ông trả nợ. Lúc bấy giờ ông làm rất tốt, khiến Từ thị cuối cùng thể tiến vào thị trường Bắc Mỹ, tôi rất hài lòng, vì thế lần này tôi mới tiếp tục dùng ông.” Giang Thế Quân rất từ tốn nhưng cũng đủ khiến người nghe hận đến mức nghiến răng.

   “Giang Tổng, Giang Tổng, xin hãy cho tôi con đường sống! Tôi có thể trả lại tiền cho ông rồi từ chức về quê, tuyệt đối …”

   Giang Thế Quân cười nhạt tiếng, ông ta với người thứ ba: “Úc Nam, cháu thấy sao?”

   Tưởng Úc Nam? cũng có mặt ở trường? Viêm Lương bất giác nắm chặt tai nghe.

   “Là cháu đề nghị chú dùng cách cũ, chính cháu cũng đề nghị chú tiếp tục dùng thầy Diêu, cháu có quyền phát biểu nhất.”

   “Là cháu đề nghị chú dùng cách cũ…” Lời của Giang Thế Quân như sợi dây thép , từ từ quấn quanh trái tim Viêm Lương và siết chặt cho đến khi ứa máu.

   Có đau ? Viêm Lương phát mình bình tĩnh cách kỳ lạ. Đột nhiên nhớ đến chuyện cách đây lâu còn lo cho sức khỏe của đến mất ăn mất ngủ, nở nụ cười tự giễu.

   “Chú cần khoản tiền năm triệu ông ta trả cho chú hay chịu nổi phản bội của người khác, nhất thời kích động hết những chuyện ông ta từng làm với vợ ông ta?” Tuy hỏi ý Tưởng Úc Nam nhưng thực tế, Giang Thế Quân trực tiếp uy hiếp Diêu Lập Vĩ.

   “Thầy Diêu…” Tưởng Úc Nam lên tiếng, sợi dây thần kinh của Viêm Lương căng lên như dây đàn: “Ông là người thông minh, chắc ông cũng biết, có những chuyện khi nhúng tay vào, chúng tôi cho phép ông rút lui giữa chừng. Bằng …”

   Đoạn băng ghi kết thúc ở đây.

   Viêm Lương tự hỏi bản thân rồi rút ra kết luận, sai lầm lớn nhất của phải chưa từng nghĩ thầy Diêu, mà là thái độ của đối với Tưởng tiên sinh. Dù muốn xóa bỏ ân oán trước kia hay muốn từ nay về sau, trở thành người xa lạ, ai nợ ai, đều rất sai lầm.

   Đấu với loại người như Tưởng Úc Nam, cần phải xem ai tàn nhẫn hơn ai, ai có thủ đoạn hơn.

   Viêm Lương tháo tai nghe, với người phụ trách văn phòng thám tử tư: “Nội gián chắc chắn chỉ có mình Diêu Lập Vĩ, hãy tiếp tục điều tra. Có thông tin mới nhớ báo cho tôi ngay!”

   Nửa tháng tiếp theo, các nội gián lần lượt bị phát . Cuối cùng, Viêm Lương cũng nhìn mưu của Giang Thế Quân. chỉ có công thức sản phẩm, mà từ định vị đến đóng gói, từ hoạt động tuyên truyền giai đoạn đầu đến tung hàng ở giai đoạn sau… Giang Thế Quân định chặn mọi đường của Unique.

   tại, muốn chiến thắng Lệ Bạc, Chu Thành Chí là niềm hy vọng duy nhất của Viêm Lương và Unique. Đáng tiếc, kể từ lần đầu gặp mặt ở nhà hàng Hồ Sán, đối phương hề liên lạc với .

   Lại kết thúc ngày bận rộn nhưng vẫn nhận được điện thoại của Chu Thành Chí, Viêm Lương xách túi rời khỏi công ty với tâm trạng thất vọng. Vừa chuẩn bị mở cửa xe, liền nghe thấy tiếng còi xe ở phía đối diện. Viêm Lương ngẩng đầu, nhìn thấy xe của Lộ Chinh. thò đầu ra cửa sổ ở vị trí tài xế, vẫy tay với .

   Viêm Lương nghi hoặc, tiến lại gần. “Sao lại đến đây?”

   “Tuần trước hẹn em tối nay ăn cơm còn gì?”

   Sắc mặt viết câu: Em quên mất.

   Lộ Chinh nở nụ cười bất lực. “Lên xe , đặt nhà hàng rồi.”

   Viêm Lương còn phân vân, Lộ Chinh giật chìa khóa trong tay . giơ chìa khóa về phía xe của Viêm Lương cách đó xa, bấm nút. Chiếc xe kêu “tít” tiếng, lại bị khóa chặt.

   Viêm Lương ngồi vào xe của Lộ Chinh, quay sang nhìn . Dường như người đàn ông này có tâm trạng rất tốt, đuôi mắt cũng để lộ ý cười.

   có chuyện gì vui sao?”

   “Em rồi biết!”

   Nghe vậy, Viêm Lương có chút hiếu kỳ. Lộ Chinh vẫn đưa đến nhà hàng mà ưa thích. theo thang máy tới cửa nhà hàng, cũng phát có gì đó bất thường.

   Vừa đến cửa nhà hàng, điện thoại của Viêm Lương đổ chuông. Viêm Lương vừa rút di động từ túi xách về phía trước. Nhưng khi nhìn thấy dãy số xa lạ màn hình, lập tức dừng bước.

   ra số điện thoại này hẳn xa lạ, đó là số của Chu Thành Chí. Tuy nhiên Viêm Lương chưa từng chuyện với ông ta nhưng khi văn phòng thám tử tư đưa cho số điện thoại này, thuộc làu.

   Viêm Lương vội vàng bắt máy.

   “Viêm tiểu thư!” Đúng là giọng của Chu Thành Chí. “Bây giờ có bận ?”

   “Tôi bận.” Ông trời mới biết xúc động đến nhường nào, phải cố kìm nén đến nhường nào mới giữ được giọng bình tĩnh. “Chú ạ!”

   “Về đề nghị của lần trước, tôi suy nghĩ suốt thời gian qua. Bây giờ, tôi muốn gặp để thảo luận cụ thể.”

   “Vâng ạ, chú ở đâu, tôi lập tức đến đó?”

   Lộ Chinh đứng bên cạnh đợi Viêm Lương. Thấy cúp điện thoại, khóe miệng cong cong, hỏi ngay: “Có chuyện gì vậy?”

   Viêm Lương ngẩng đầu nhìn , nghĩ ngợi mà dang rộng hai tay, ôm chặt lấy . Hành động bất thường của khiến Lộ Chinh ngây người. “Sao đột nhiên em lại nhiệt tình với thế?”

   thể che giấu nỗi xúc động, Viêm Lương ngoác miệng cười. “Bây giờ em có việc phải gấp. Lần sau em mời ăn cơm để nhận lỗi.” xong, đợi phản ứng của Lộ Chinh, quay người chạy .

   Cho đến khi hình bóng của Viêm Lương biến mất sau cửa thang máy khép chặt, Lộ Chinh mới quay người vào nhà hàng. Nhìn thấy Lộ Chinh, giám đốc nhà hàng đứng ở cửa ra hiệu cho người chơi Violon, tiếng đàn du dương vang lên.

   Lộ Chinh nở nụ cười nhạt, xua tay ra hiệu cho người chơi violon dừng lại. Giám đốc nhà hàng tiến lại gần. “Lộ tiên sinh, sao chỉ có mình ?”

   Lộ Chinh đảo mắt qua nhà hàng được bao trọn gói nên bóng người. ngồi vào chiếc bàn ở chính giữa, bên cạnh là xe đẩy chất đầy hoa tươi. Bó hoa tinh xảo đặt bàn kẹp tấm thiệp sinh nhật.

   Người đàn ông độc này thẫn thờ nhìn tấm thiệp. Nhân viên phục vụ đứng bên cạnh do dự lúc, cuối cùng mím môi hỏi: “Lộ tiên sinh, đây là chai Lafleur năm 82 mà đặt, có mở ra ạ?”

   Lộ Chinh nhìn người phục vụ, thở dài, chỉ tay vào ly rượu bàn, ra hiệu người phục vụ rót rượu. Sau đó, lắc ly rượu, đưa lên mũi ngửi rồi uống cạn, trong miệng là vị đắng chát.

   Cuộc gặp gỡ giữa Viêm Lương và Chu Thành Chí vô cùng thuận lợi, cứ như được ông trời phù trợ.

   Sau khi quay về khách sạn thuê dài hạn, Viêm Lương tắm rửa cho thoải mái trước khi đánh giấc. Nhưng vừa gội đầu xong, còn chưa kịp tìm máy sấy tóc, bên ngoài vang lên tiếng chuông cửa.

   “Ai vậy?”

   “Chào chị, tôi là phục vụ phòng.”

   Viêm Lương đành mở cửa. Người phụ đẩy xe đồ ăn ở bên ngoài. “Viêm tiểu thư phải ạ?”

   Viêm Lương nhìn chiếc bánh ga tô xe đẩy, hôm nay là… Viêm Lương như bừng tỉnh, vỗ vào đầu, quả bận quá nên quên mất. Tuy nhiên vẫn chau mày. “Xin lỗi, tôi đặt những thứ này.”

   “Là vị tiên sinh đặt giúp chị.”

   Viêm Lương nhìn chai rượu tây bên cạnh chiếc bánh ga tô, người đàn ông nào hào phóng như vậy? Viêm Lương còn suy tư, bên tai đột nhiên vang lên câu Lộ Chinh với lúc tối: “Em rồi biết…”

   phải đấy chứ? Viêm Lương lắc đầu.

   Sau khi đóng cửa, Viêm Lương quan sát xe đẩy, đó bày chiếc bánh ga tô, bó hoa, chai rượu vang… để ý đến chuyện sấy tóc mà kéo khăn tắm quấn mái tóc, tới đầu giường lấy di động.

   Lộ Chinh lập tức bắt máy sau hai hồi chuông.

   Viêm Lương còn chưa mở miệng, Lộ Chinh thốt lên câu chẳng đâu vào đâu: “ có thể chúng ta có thần giao cách cảm hay ?”

   “Gì cơ?”

   Đáp lại là tiếng chuông gọi cửa giòn giã “ding dong…”

   phải đấy chứ? Đây là lần thứ hai đầu Viêm Lương xuất câu này trong buổi tối hôm nay. mở cửa, quả nhiên Lộ Chinh đứng bên ngoài.

   Viêm Lương dò xét Lộ Chinh, ánh mắt dừng lại ở thứ tay . đột nhiên phì cười. “ phải đấy chứ? có chai Palmer rồi, còn mang Lafleur đến đây?”

   “Hả?” Lần này đến lượt Lộ Chinh ngẩn người.

   Lộ Chinh vừa vào phòng, Viêm Lương ngay: “Cám ơn !”

   Lộ Chinh nhíu mày quan sát chiếc xe đẩy đúng ba giây. Sau đó, gì, chỉ ngẩng đầu cười cười với Viêm Lương.

   đầu hành lang ngoài phòng khách sạn, Tưởng Úc Nam tắt điếu thuốc trong tay, lặng lẽ rời . Điện thoại của rung lên, cũng dừng bước.

   “Tổng giám đốc, thỏa thuận xong rồi.”

   “Cám ơn !”

   “Tôi có thể hỏi vấn đề ?”

   “Xin cứ !”

   “Tại sao lại nhiều vòng như vậy để giúp người đàn bà, hơn nữa còn là vợ cũ của !”

   Tưởng Úc Nam ngoảnh đầu, may, bên cạnh chính là căn phòng của . Cửa ra vào khép chặt. cụp mi mắt, muốn kìm nén tâm nào đó, nhưng ràng chẳng ăn thua.

   “Chỉ cần tôi còn sống ngày, ấy vẫn là vợ tôi, là người thân duy nhất của tôi.”

   Đúng vậy, “tình ” là quá , là người thân của

   Người ở hành lang lặng lẽ đến rồi lặng lẽ . Ánh đèn tường chiếu xuống thân hình độc của người đó, cho đến khi khuất.

   Ở trong phòng khách sạn. Hai chai rượu vang vẫn đủ để chuốc say Viêm Lương. Sau tiếng chạm cốc “leng keng”, Viêm Lương ngẩng đầu, uống hơi cạn sạch. Lộ Chinh ngồi dưới sàn nhà cùng chỉ nghịch ly rượu trong tay, nhìn Viêm Lương chăm chú. “Hôm nay có chuyện gì mà em vui thế?”

   Viêm Lương lắc lắc ngón trỏ. “Bí mật.”

   Lộ Chinh truy hỏi, lại rót cho nửa ly rượu. Nhiệt độ trong phòng hơi thấp, Viêm Lương lạnh đến mức phải xoa cánh tay nhưng vẫn mặc kệ. Lộ Chinh thấy vậy liền đứng dậy. “ lấy áo khoác cho em.”

   Khi Lộ Chinh cầm áo khoác quay lại, Viêm Lương dường như say khướt. gục đầu xuống bàn trà, miệng lẩm nhẩm câu gì đó. Tấm thảm trải sàn trắng muốt càng tôn đôi mắt đen sáng rực của , nhưng thể đọc ra điều gì từ đôi mắt đó.

   Lộ Chinh ngồi xuống thảm, ghé sát tai mới phát Viêm Lương hát. Đây là lần đầu tiên nghe hát, nếu tiếng ngâm nga như muỗi kêu này cũng được coi là tiếng hát. Lộ Chinh bất giác phì cười, định vỗ vai để hát to hơn nhưng nụ cười dần cứng đờ môi .

   Muốn thoát khỏi cái bẫy do đặt

   Nhưng lại lâm vào cảnh khốn cùng khác.

   Em có dũng khí quyết định thắng thua

   Cũng có may mắn trốn thoát.

   Em như quân cờ

   Tiến lùi do quyết định

   Em phải tướng lĩnh duy nhất trong đôi mắt

   Mà chỉ là tiểu tốt xoàng xĩnh.   Tiếng hát dần, Viêm Lương từ từ khép mi mắt.

   Lộ Chinh tiếp tục uống chỗ rượu còn lại nhưng uống thế nào cũng say, ngược lại càng tỉnh táo. cúi đầu nhìn Viêm Lương, ngủ say.

   Lộ Chinh xem đồng hồ đeo tay, nhàng đứng dậy, bế vào phòng ngủ. Sau khi đặt xuống giường, do dự lát, bỏ mà ngắm lúc lâu. Cuối cùng, Lộ Chinh cúi thấp người, như định hôn lên trán nhưng dừng lại, rồi đặt nụ hôn lến khóe miệng .

   Có lẽ đây được coi là nụ hôn mà chỉ là con dấu thành kính. Tuy nụ hôn rất nhưng Lộ Chinh phát lông mi của đột nhiên động đậy. Biết tỉnh, ngồi bên giường, đợi thể tiếp tục giả vờ, tự mở mắt.

   “Hãy cho cơ hội, cũng là cho bản thân em cơ hội.” Lộ Chinh cất giọng dịu dàng.

   “Em…”

   “Đừng vội trả lời .” Lộ Chinh đứng dậy trước khi kháng cự, đẩy người . “Hằng năm, cả gia đình đều nghỉ vào dịp giáng sinh. Năm nay nhà quyết định Zurich. hỏi trợ lý của em, lễ giáng sinh chắc em bận. Nếu… đến lúc đó em đồng ý cùng , coi là câu trả lời của em.”

   “…”

   “Chúc em ngủ ngon!”

   Lễ giáng sinh ngày càng đến gần. Cứ nghĩ đến đề nghị của Lộ Chinh, ngay cả Viêm Lương cũng thể tự cho câu trả lời.

   Ngày “thu lưới” cũng mỗi lúc gần…

   Càng là mưu dồn người vào chỗ chết giấu càng sâu, bề ngoài càng như có gì. Về điểm này, Viêm Lương làm rất tốt.

   Giang Thế Quân chọn ngày mùng tháng Mười là ngày công bố sản phẩm mới. Phải là người kiêu ngạo đến mức nào mới chọn ngày tháng có khí thế “số ”? Tất nhiên, ngoài thời gian tổ chức họp báo, Giang Thế Quân giấu nhẹm mọi thông tin khác khiến sản phẩm mới của Lệ Bạc được che phủ bởi tấm màn thần bí.

   Unique tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm mới vào ngày mùng Ba tháng Mười . Viêm Lương cũng giữ bí mật về sản phẩm mới như Lệ Bạc. Hai công ty ràng ngầm đọ sức. Cuộc đua này đương nhiên thể thiếu giới truyền thông thích đổ thêm dầu vào lửa. Đám phóng viên cả ngày tụ tập bên ngoài công ty của Viêm Lương, hòng túm được .

   Viêm Lương cố ý để đám phóng viên bắt gặp nên ngang nhiên ra ngoài từ cửa chính. Đám phóng viên lập tức vây quanh.

   “Viêm tiểu thư, Unique họp báo vào ngày mùng Ba tháng Mười , Lệ Bạc tổ chức họp báo trước các vị hai ngày, đây ràng là hành động khiêu khích. Liệu có nghĩ đến chuyện dời buổi họp báo sớm hơn họ?”

   “Ngày mùng Ba tháng Mười là ngày có ý nghĩa quan trọng với Từ gia chúng tôi. Nhiều năm trước, Từ thị chính thức được thành lập vào ngày này. Tôi tin vận may tiếp nối…”

   “Lần này, hoàn toàn giữ bí mật về sản phẩm mới, liệu có phải để đề phòng…”

   Viêm Lương trả lời, chỉ mỉm cười với phóng viên. Lúc này bảo vệ mở đường, đưa ngồi vào ô tô chờ sẵn bên ngoài.

   Tài xế nổ máy, ô tô nhanh chóng chuyển bánh, Viêm Lương quay sát đám phóng viên qua gương chiếu hậu. xem thời gian di động, hôm nay là ngày hai mốt tháng mười. và Chu Thành Chí đạt thỏa thuận chung từ cách đây tháng. Còn mười hôm nữa là tới ngày giành thắng lợi. mong ngóng được chứng kiến bộ dạng thất bại thảm hại của Giang Thế Quân.

   Từ Tử Thanh nhận trừng phạt sớm hơn Giang Thế Quân bước. Phiên tòa chung thẩm xét xử vụ án của Từ Tử Thanh được mở vào ngày thứ Hai mươi sáu tháng này như định. Trước khi phiên tòa diễn ra, Châu Trình kinh ngạc khi nhìn thấy Viêm Lương ở bên ngoài tòa án. lập tức dừng cuộc trò chuyện với luật sư, nhanh về phía . “Sao em lại đến đây?”

   “Đến xem kết cục của kẻ xấu xa.”

   Giọng của Viêm Lương đầy vẻ mỉa mai. Châu Trình bị chọc giận, lập tức nhíu mày. Người đàn ông này luôn bảo vệ Từ Tử Thanh bằng mọi giá, Viêm Lương quen với điều đó từ lâu nên chẳng bận tâm đến tức giận của . Châu Trình thở dài, đưa mắt về phía cửa ra vào số hai rồi quay sang Viêm Lương. “Em đừng vào trong đó hơn. sợ nhìn thấy em, tâm trạng của ấy ổn định.”

   Viêm Lương cười cười, thẳng vào trong tòa nhà.

   Chưa đầy nửa tiếng sau, Từ Tử Thanh vào trong phòng xét xử. ra như Chu Trình lo lắng, Từ Tử Thanh cúi thấp đầu, hề phát Viêm Lương ngồi bên dưới, lấy đâu ra tâm trạng ổn định?

   Viêm Lương cũng suýt nhận ra Từ Tử Thanh ở vị trí bị cáo. Dung mạo của ta thay đổi, nhưng vẻ sinh động và kiêu ngạo hoàn toàn biến mất. Tâm trạng của Từ Tử Thanh tương đối ổn định, dù vẻ mặt của ta vô cùng tuyệt vọng.

   Đến thời khắc tuyên án, Từ Tử Thanh mới ngẩng đầu. Lần này, ta bật khóc nức nở.

   Viêm Lương vẫn ngồi yên chỗ. Chứng kiến chị khóc rất thương tâm khi bị xử ngồi tù, lần đầu tiên trong đời, thấy chị bất lực như vậy. Nhưng Viêm Lương hề vui vẻ, có điều, cũng buồn bã.

   Luật sư Cao ngồi ở vị trí luật sư biện hộ, sắc mặt ông ta ủ rũ. lúc lâu sau, ông ta mới tới chỗ người dự phiên tòa, với Châu Trình: “Tôi xin lỗi!”

   Châu Trình cắn môi tới mức gần bật máu mới có thể rời ánh mắt khỏi Từ Tử Thanh bị đưa . với luật sư Cao: “Ông đừng vậy, ông cố gắng để giảm án xuống mức thấp nhất.”

   “Chúng ta thua trong vụ tố tụng này, bây giờ đành phải nghĩ cách khác, cố gắng để Từ tiểu thư được phép chữa bệnh ở bên ngoài.”

   “Cũng chỉ có cách đó.”

   Lúc Châu Trình câu này, hình bóng qua người . Châu Trình đờ người trong giây lát, quay đầu, thấy Viêm Lương thẳng ra cửa mà thèm chào hỏi tiếng. Người phụ nữ này trở thành kẻ bàng quan . lạnh lùng chứng kiến Từ Tử Thanh bị xét xử, dùng bóng lưng tuyệt tình để thông báo với mọi người, từ biệt tất cả, bắt đầu cuộc sống thuộc về .

   Viêm Lương chờ đợi buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới của Lệ Bạc như chờ đợi cuộc đời mới.

   Là hoạt động lớn nhất của Lệ Bạc trong hai năm trở lại đây, buổi họp báo thu hút chú ý đặc biệt của dư luận. Viêm Lương cầm thiệp mời, cùng Lộ Chinh vào đại sảnh, liền bắt gặp CEO Tưởng Úc Nam của Lệ Bạc bị đám phóng viên vây quanh.

   Cảm nhận bước chân của chậm lại, Lộ Chinh bất giác quay đầu. Trong gian dường như có sóng điện lan tỏa, Tưởng Úc Nam đột nhiên nhướng mắt, vượt qua đám phóng viên hướng ra bên ngoài.

   Tưởng Úc Nam chưa kịp thu hồi ánh mắt, các phóng viên có tính nhạy bén nghề nghiệp cao lập tức phát mục tiêu mới. Phóng viên tất nhiên bỏ qua cả hai bên. Dưới xô đẩy của vô số micro và ống kính camera, Viêm Lương và Lộ Chinh bị đưa đến chỗ Tưởng Úc Nam trả lời phỏng vấn.

   Vấn đề phóng viên tỏ ra hứng thú nhất lại liên quan đến buổi họp báo. “Viêm tiểu thư, trong danh sách khách mời của Lệ Bạc có tên ? Đây là …” xong, người phóng viên nhìn Lộ Chinh bằng ánh mắt mang hàm ý sâu xa.

   Tất cả mọi người đều đoán ra bảy, tám phần, Viêm tiểu thư tham dự bằng thiệp mời Lệ Bạc gửi cho tập đoàn Minh Đình?

   Nụ cười môi Viêm Lương vẫn thay đổi, từ tốn rời mắt khỏi đám phóng viên, chuyển sang người đàn ông đứng bên cạnh. “Tuy chúng tôi làm thủ tục ly hôn nhưng vẫn là bạn bè. Tổng giám đốc Tưởng, đến nỗi hoan nghênh tôi đấy chứ?”

   Nhân viên PR của Lệ Bạc thấy tình hình căng thẳng vội vã đến xoa dịu, Tưởng Úc Nam thẳng vào trong dưới hộ tống của bảo vệ. Viêm Lương dõi theo bóng lưng , nhếch miệng cười lạnh lùng.

   Dường như đọc được điều gì đó từ ánh mắt của Viêm Lương, Lộ Chinh nghiên đầu, bên tai : “Thản nhiên như mới là trả thù tàn nhẫn nhất. Em càng thách thức càng cho thấy em vẫn quan tâm đến ta.”

   Viêm Lương ngoảnh đầu nhìn Lộ Chinh. Nhìn thấy vẻ chột dạ của , cất giọng kiên định, nhắc nhở nhưng cũng là nhắc nhở bản thân: “ đợi đến ngày em hoàn toàn từ bỏ.”

   Đám phóng viên lượm được tin tức chấn động, liền đuổi theo Viêm Lương hỏi về vụ ly hôn, nhưng đương nhanh chóng thoát khỏi bao vây của phóng viên, vào hội trường buổi họp báo.

   Minh Đình là công ty duy nhất giúp đỡ Unique mà Lệ Bạc dám trở mặt. Tại buổi họp báo, Lệ Bạc sắp xếp cho người của Minh Đình vị trí tốt nhất. Tuy nhiên ai ngờ, Lộ Chinh lại đưa Viêm Lương cùng, đây ràng là hành động thách thức. Những vị khách có mặt tuy nể mặt Minh Đình, gặp Lộ Chinh và Viêm Lương vẫn tươi cười chào hỏi nhưng trong mắt bọn họ ít nhiều vẫn bộc lộ kinh ngạc.

   Viêm Lương chẳng hề bận tâm, thản nhiên ngồi vào vị trí, chờ đợi buổi họp báo bắt đầu.

   Giang Thế Quân vào hội trường sau lời phát biểu của lãnh đạo cấp cao, cả hội trường vỗ tay nhiệt liệt. Sản phẩm mới của Lệ Bạc cuối cùng cũng được vén tấm màn thần bí.

   “Tiếp theo, xin giới thiệu với các vị khách quý, nhãn hiệu dược mỹ phẩm mới của tập đoàn Lệ Bạc: Sinh cơ.”

   Cùng với lời giới thiệu của người dẫn chương trình, CEO của Lệ Bạc là Tưởng Úc Nam và chủ tịch hội đồng quản trị Giang Thế Quân lên sân khấu công bố sản phẩm mới.

   Đây là đế quốc thuộc về Lệ Bạc, Tưởng Úc Nam như vị hoàng đế, đảo mắt lượt quanh hội trường. Ánh mắt lướt qua người Viêm Lương, như thể nhìn thấy .

   “Sản phẩm này do phòng thí nghiệm dược phẩm hàng đầu Nhật Bản và tập đoàn Lệ Bạc cùng nghiên cứu sáng chế.”

   Câu của người dẫn chương trình khiến Viêm Lương muốn bật cười. Nhìn hai người đàn ông đứng nghiêm trang sân khấu, thầm nghĩ, người ngoài chỉ thấy thành tựu mà họ đạt được, ngưỡng mộ quyền lực của họ chứ ai để ý đến việc họ giẫm đạp lên bao người mới có thể leo tới đỉnh kim tự tháp.

   Buổi họp báo nhanh chóng tới tiết mục tổng giám sát sản phẩm giới thiệu triết lý sản phẩm. Viêm Lương có thể đọc thuộc làu mỗi câu của tổng giám sát sản phẩm. Đây đâu phải là triết lý, chỉ là sao chép mà thôi. “Toàn bộ sản phẩm Sinh cơ đều sử dụng bao bì bảo vệ môi trường, trong triết lý thiết kế “trời tròn đất vuông”…”

   Theo tiết lộ của Chu Thành Chí, quy mô đầu tư sản xuất của Lệ Bạc vào sản phẩm mới lần này lớn chưa từng có, có thể thấy tham vọng của Giang Thế Quân lớn đến mức nào. Lúc này, tổng giám sát thị trường sân khấu cũng chứng thực nhận xét của Chu Thành Chí. “Trong buổi họp báo diễn ra, Sinh cơ được chuyển đến các trung tâm thương mại, nhà thuốc, cửa hàng độc quyền của Lệ Bạc, sân bay, cửa hàng miễn thuế ở các thành phố lớn… Tám giờ tối hôm nay, sau kênh truyền hình thuộc đài trung ương và đài truyền hình của năm tỉnh lớn cùng lúc phát sóng quảng cáo sản phẩm Sinh cơ đầu tiên. Các vị có mặt ở đây ngày hôm nay có thể xem trước đoạn quảng cáo này.”

   Màn hình lớn lập tức thay đổi hình ảnh. Chỉ mười giây ngắn ngủi nhưng quảng cáo được chế tác hoàn hảo khiến cả hội trường xuýt xoa khen ngợi.

   Ngoài thiên hậu của làng nhạc Quý Khả Vi, người đại diện phát ngôn riêng của dòng sản phẩm hồi phục làn da chủ đạo của Sinh cơ, Lệ Bạc còn mời rất nhiều người đại diện phát ngôn của các sản phẩm thuộc độ tuổi khác nhau. Hôm nay, những người đại diện phát ngôn này đều xuất ở nơi trưng bày sản phẩm. Giờ nghỉ giữa buổi họp báo trở thành thời khắc các ngôi sao, giới truyền thông và doanh nhân tụ hội.

   Giang Thế Quân trò chuyện cùng bạn bè mà lượn lờ đến trước mặt “kẻ thù đội trời chung”. “Viêm tiểu thư, ngờ còn ở lại đây, tôi vô cùng khâm phục !”

   “Tất cả ngã ngũ, cho dù bây giờ tôi bỏ về cũng chẳng thay đổi được điều gì.” Viêm Lương trả lời mập mờ. Giang Thế Quân cười cười, ông ta ngó nghiêng rồi đột nhiên thu lại ý cười, ghé sát tai Viêm Lương, : “Cũng phải, ngày kia là buổi họp báo công bố sản phẩm của công ty . Tôi tin hàng của được rải khắp cả nước. Tôi rất muốn biết, lúc đó định thu dọn tàn cục thế nào?”

   Viêm Lương đoán, có lẽ vẻ mặt của bây giờ được Giang Thế Quân nghĩ là thê thảm. bận tâm, thản nhiên dõi theo cho đến khi ông ta khuất.

   Lộ Chinh trò chuyện với đối tác tình cờ gặp gỡ ở buổi họp báo, thấy Giang Thế Quân về phía Viêm Lương, sắc mặt lập tức thay đổi. nhanh chóng kết thúc cuộc trò chuyện. Lúc về bên Viêm Lương, Giang Thế Quân mất. Lộ Chinh có thể đoán ra Giang Thế Quân gì với Viêm Lương, nhưng người phụ nữ ở bên cạnh tỏ ra tức giận mà giống như chờ đợi điều gì đó. Lộ Chinh nheo mắt nghi hoặc. Lúc này, Viêm Lương mới phát ra Lộ Chinh, lập tức mỉm cười. Lộ Chinh càng thấy khó hiểu. “ rất muốn biết em suy tính điều gì.”

   “Đến lúc đó biết ngay mà.”

   Giờ nghỉ kết thúc, buổi họp báo lại tiếp tục. Tiếp theo là tiết mục các chuyên gia trang điểm thử sản phẩm gương mặt người đại diện phát ngôn Quý Khả Vi và các người mẫu.

   Người dẫn chương trình giải thích: “Tất cả sản phẩm Sinh cơ đều chiết xuất từ thảo dược và cây cỏ, có tác dụng đánh thức sức sống của làn da mà thêm gánh nặng cho làn da. Chúng ta có thể thấy, sau khi sử dụng sản phẩm Sinh cơ, máy móc đo được làn da của Quý tiểu thư tăng thêm ba mươi phần trăm hàm lượng nước. Tiếp theo, chúng ta chứng kiến hiệu quả của nó…”

   Ở dưới sân khấu, Viêm Lương vẫn tỏ ra lo lắng. Lộ Chinh bất giác mỉm cười. “Buổi họp báo của đối thủ thành công như vậy mà em vẫn bình thản, điều đó có nghĩa, có thể chờ đợi bất ngờ từ buổi họp báo của công ty em ngày kia?”

   Viêm Lương nở nụ cười khiêm nhường. “Buổi họp báo của công ty em chắc chắn hấp dẫn như của Lệ Bạc.”

   Giới truyền thông tập trung mọi chú ý vào Quý Khả Vi, ánh đèn flash nháy ngừng. Đúng lúc này, người mẫu ở góc trong cùng dường như xảy ra chuyện gì đó. Chuyên gia trang điểm phụ trách dùng thử sản phẩm cho người mẫu đó biến sắc mặt, vào bộ đàm. Nhận được chỉ thị, có người nhân lúc ai để ý đưa người mẫu đó rời khỏi sân khấu.

   Hành động này thu hút chú ý của các phóng viên. biết phóng viên nào đó đột nhiên to: “Gương mặt của người mẫu kia hình như bị mẫn đỏ?”

   “Có phải vì dùng sản phẩm mới của các nên…”

   Người dẫn chương trình : “Tuyệt đối phải, mọi người đừng…”

   ta chưa dứt lời, phóng viên chợt chỉ tay lên sân khấu, hét lớn: “ mặt Quý Khả Vi cũng xuất nốt mẫn đỏ kìa.”

   Cả hội trường náo loạn.

   mặt tất cả những người mẫu dùng thử sản phẩm, bao gồm cả Quý Khả Vi đều xuất các nốt mẫn đỏ với mức độ nặng khác nhau. Xung quanh khu vực dành cho giới truyền thông có bảo vệ giữ trật tự nhưng lúc này, bảo vệ cũng thể ngăn cản đám phóng viên như ong vỡ tổ. Bọn họ tràn lên sân khấu trong nháy mắt.

   Lãnh đạo cấp cao của Lệ Bạc được bảo vệ mở đường, nhanh chóng rút về hậu trường. Các ngôi sao và người mẫu sân khấu may mắn như vậy, đều bị phóng viên bao vây.

   Lúc này, hội trường vô cùng hỗn loạn, đến mức Viêm Lương bận xem trò vui nghe thấy tiếng chuông điện thoại. Do túi xách của chạm vào tay Lộ Chinh nên cảm nhận được chấn rung, nhắc nhở: “Hình như em có điện thoại.”

   Viêm Lương nghe máy. Đối phương báo cáo: “Viêm Lương, đoạn băng ghi được gửi cho các tờ báo lớn.”

   Viêm Lương cúp điện thoại mà lời. cũng còn hứng thú thưởng thức cảnh tượng hỗn loạn này nên ghé sát tai Lộ Chinh. “Chúng ta thôi!” xong sải bước dài ra ngoài, bỏ lại sau lưng cảnh tượng hỗn độn.

   Đến khi các phóng viên nhận được điện thoại từ tòa soạn: “Chẳng phải Viêm Lương cũng ở đó hay sao, mau chặn ấy lại. Chúng tôi vừa nhận được cuộn băng ghi nặc danh, cho thấy sản phẩm mới của Lệ Bạc bị nghi ngờ sao chép của Unique.”

   Khi các phóng viên quay ra tìm kiếm, Viêm Lương biến mất từ bao giờ, để lại hai chiếc ghế trống mà Lệ Bạc dành cho Minh Đình.

   Lúc này, Viêm Lương đến thang máy.

   Ngoài và Lộ Chinh còn có hai, ba vị khách cũng rời khỏi. Khi Viêm Lương chuẩn bị vào thang máy, đằng sau chợt vang lên tiếng bước chân gấp gáp và giọng đầy vẻ tức giận của Quý Khả Vi: “Nhất định phải bắt Lệ Bạc bồi thường đến cùng!”

   Viêm Lương quay đầu, thấy Quý Khả Vi cùng người quản lý và trợ lý chạy trốn đeo bám của phóng viên.

   “Bồi thường là lẽ đương nhiên, bây giờ chúng ta mau tới bệnh viện kiểm tra.” Người quản lý vừa vừa che chắn để Quý khả Vi vào trong thang máy. Quý Khả Vi nhận ra Viêm Lương và Lộ Chinh, miễn cưỡng mỉm cười gật đầu với họ. Cửa thang máy từ từ khép lại, phần lớn những người ở trong thang máy thở phào nhõm. Nhưng đúng lúc này, bàn tay đột nhiên thò qua khe cửa, thang máy lại mở ra. Tuy nhiên, người xuất trước mặt họ phải là phóng viên mà là Tưởng Úc Nam.

   đứng đó, ánh mắt dừng lại ở Viêm Lương, Viêm Lương chỉ hơi ngây người rồi mỉm cười. “Tưởng tiên sinh, hàng của Lệ Bạc được rải khắp cả nước. Tôi rất muốn biết, định thu dọn tàn cục thế nào?”

   Viêm Lương nhắc lại y hệt câu Giang Thế Quân với trước đó. Sai lầm duy nhất của người đàn ông này là báo cho Giang Thế Quân vụ nắm được nội gián của ông ta. đánh giá thấp đối thủ nên bây giờ chỉ có thể nhận lấy kết cục thảm hại.

   Những người ở trong thang máy đều kinh ngạc. Tuy nhiên, Tưởng Úc Nam hề để ý đến ai khác. Nếu có thể, nguyện cả đời này lặng lẽ nhìn như tại, để ghi nhớ từng chi tiết gương mặt , nhưng cuối cùng, vẫn phải kết thúc ở đây. “Tôi nghĩ sau này chúng ta gặp lại, chúng ta chào từ biệt !”

   Tưởng Úc Nam thu lại cánh tay chặn ở cửa thang máy, cánh cửa từ từ đóng lại. Ở giây tiếp theo, đột nhiên kéo Viêm Lương ra ngoài. Trong lúc mọi người kịp phản ứng, cửa thang máy thầm khép chặt, Tưởng Úc Nam ép Viêm Lương vào tường, cúi xuống hôn .

   khí tràn ngập nỗi tuyệt vọng bao trùm Viêm Lương khiến thở nổi. dường như quay về buổi tối say rượu ở quán bar, người đàn ông hôn cách tuyệt vọng như bây giờ.

   Người đàn ông xuất trong buổi tối hôm đó… là ?

   Viêm Lương đờ đẫn. Đây là nụ hôn có hơi ấm, hoặc dược coi là nụ hôn. Mặc dù hai bờ ngực ép sát đến mức đau nhức nhưng Viêm Lương lại cảm thấy có thứ gì đó rời bỏ .

   Nước mắt ai trào dâng từ dưới đáy lòng nhưng thể rơi khỏi viền mắt?

   Sau đó, Tưởng Úc Nam buông người .

   “Tạm biệt!” Đây là câu cuối cùng Tưởng Úc Nam với Viêm Lương.

   trường buổi họp báo chỉ còn lại đống hoang tàn sau cơn giông bão, vài phóng viên cố “há miệng chờ sung”. Giang Thế Quân nổi trận lôi đình ở hậu trường, tất cả nhân viên đều cúi đầu nghe quở trách.

   Tổng giám sát trung tâm nghiên cứu cất giọng run run: “Hình như có người động vào… sản phẩm dùng trong buổi họp báo.”

   lấy băng ghi hình về đây cho tôi, xem ai vào nhà kho ở hậu trường trước buổi họp báo!”

   Giang Thế Quân nổi cơn điên, tất cả mọi người dám chậm trễ. Chưa đầy năm phút sau, Phó giám sát Chu Thành Chí cùng tổ trưởng tổ bảo vệ cầm cuốn băng ghi hình tới.

   Cuộn băng được mở ra trước mặt mọi người. Giang Thế Quân ngồi quay lưng vào màn hình lớn, cất cao giọng cảnh cáo: “Để tôi phát ra ai giở trò, hôm nay người đó đừng nghĩ đến việc còn sống mà rời khỏi Lệ Bạc!”

   Đoạn băng ghi hình thanh, Giang Thế Quân nhíu mày. Ngay sau đó, vẻ mặt của những người có mặt ở đó vô cùng quái dị, thậm chí có người nhìn Giang Thế Quân bằng ánh mắt hoảng sợ. Lúc này, Giang Thế Quân mới đứng dậy, quay lại phía màn hình lớn.

   Hình ảnh phát màn hình lớn phải từ camera giám sát của nhà kho mà từ sân thượng của tòa nhà rất quen thuộc với Giang Thế Quân. màn hình, người đàn ông đột nhiên mất thăng bằng rơi xuống dưới, người lơ lửng trong trung…

   Xem đến đây, Giang Thế Quân gầm lên với trợ lý: “Tắt !”

   Đúng lúc này, cửa phòng hội nghị bị đẩy ra. Người dẫn đầu nhìn Giang Thế Quân và về phía ông ta. “Giang Thế Quân, ông bị tình nghi liên quan đến vụ mưu sát. Bây giờ, chúng tôi chính thức…”

   Lúc này, màn hình là cảnh người đàn ông sân thượng bẻ từng ngón tay của đối phương khỏi lan can, khiến đối phương rơi xuống dưới…

  3. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   ✲ Chương 15: Kết thúc ✲   Giang Thế Quân bị bắt giữ vì tội cố ý giết người. Tin tức này nhanh chóng lan truyền, đế quốc Lệ Bạc của Giang Thế Quân đứng bên bờ sụp đổ.

   kiện Lệ Bạc sao chép sản phẩm lại được dư luận chú ý. Tuy nhiên, vẫn có tờ báo muốn phỏng vấn Viêm Lương. Gọi điện đến công ty, người phát ngôn trả lời thay : “Tại buổi họp báo vào ngày kia, chúng tôi trả lời cụ thể nghi vấn của mọi người. Điều duy nhất tôi có thể tiết lộ bây giờ là, trong quá trình nghiên cứu, chúng tôi phát công thức sản phẩm trước đó có vấn đề. Sản phẩm được công bố ngày kia là sản phẩm sau khi được hoàn thiện. Lần này Lệ Bạc xảy ra vấn đề, có khả năng gián điệp thương mại của bên đó ăn cắp công thức mà chúng tôi vứt bỏ.”


   Hai ngày sau…

   Buổi họp báo của Unique gây xôn xao dư luận hơn dự đoán. số cơ quan truyền thông vì mối quan hệ với Lệ Bạc nên trước đây qua lại với Unique, nhân cơ hội này tiến hành đăng tin về buổi họp báo cách toàn diện.

   Đọc tin tức có liên quan, Viêm Lương như trút bỏ tảng đá đè nặng trong lòng.

   Sau khi buổi họp báo kết thúc, Viêm Lương vẫn bận rộn đến nửa đêm. Lê tấm thân mệt mỏi về nhà, vừa mở ti vi liền thấy tin tức về Giang Thế Quân. màn hình ti vi là hình ảnh phóng viên truyền trực tiếp từ trường. Giang Thế Quân vừa được bảo lãnh ra khỏi cục cảnh sát, liền bị các phóng viên vây quanh. Bên ngoài Cục cảnh sát, ánh đèn flash nháy rực cả màn đêm.

   Giang Thế Quân trả lời bất cứ câu hỏi nào của phóng viên. Dưới hộ tống của vệ sĩ, ông ta nhanh chóng lên xe, ra về.

   Viêm Lương vừa xem vừa ngẫm nghĩ, người khác gì cha nuôi lại chính là hung thủ giết chết cha ruột của mình, phải làm thế nào mới có thể chấp nhận tàn nhẫn này?

   Ý nghĩ này vừa vụt qua liền bị Viêm Lương xua tan[​IMG]. ép mình nhìn lên màn hình ti vi, đầu óc hoàn toàn trống rỗng.

   Cũng vào giây phút đó, Giang Thế Quân và luật sư ngồi ở ghế sau ô tô. Trợ lý của Giang Thế Quân ngồi ở ghế lái phụ liên tục gọi điện thoại. Cuối cùng, ta vui mừng quay lại, : “Giang Tổng, điện thoại kết nối rồi ạ!”

   Giang Thế Quân nhanh chóng ngồi thẳng người, nhận di động từ tay trợ lý. Đối phương mãi vẫn lên tiếng.

   Giang Thế Quân nghiến răng. “ hổ danh là người Giang Thế Quân nuôi dạy lớn khôn, làm việc kín kẽ vô cùng. Đúng là hậu sinh khả úy!”

   “…”

   “…”

   “Sao chú có thể xác định là do tôi làm?” Cuối cùng đối phương cũng phá vỡ trầm mặc nhưng ngữ khí rất điềm nhiên.

   Giang Thế Quân thở dài. người tự nhận trong từ điển có hai chữ “thất bại” như ông ta cũng có lúc cảm thấy bất lực. “Úc Nam, chú luôn coi cháu như con trai ruột, ngờ người phản bội chú lại là người duy nhất chú tin tưởng. Cháu cũng biết chú mẹ cháu đến nhường nào, vậy mà Nhã Nhan qua đời chưa bao lâu, Tống Cẩm Bằng muốn cưới người phụ nữ khác, còn vờ vĩnh đề nghị chú thông cảm. Thà chú tự tay kết liễu đời ông ta cũng cho phép ông ta phản bội mẹ cháu. Chú tin cháu nhất định hiểu chú!”

   Nụ cười của Tưởng Úc Nam đầy vẻ khinh bỉ. “Bây giờ chú vờ vĩnh cầu xin tha thứ của tôi chẳng qua vì chú lo sau khi các cổ đông hất chú khỏi Lệ Bạc, Lệ Bạc rơi vào tay tôi?”

   câu trúng tim đen, Giang Thế Quân nhất thời á khẩu.

   Tưởng Úc Nam lập tức cúp điện thoại.

   Giang Thế Quân là linh hồn của Lệ Bạc, mọi người dự đoán ông ta khó tránh khỏi kiếp tù đày, Lệ Bạc rơi vào cảnh khốn cùng.

   Ngược lại, Unique phát triển ổn định. Đặc biệt, bước sang tháng Mười hai, nhãn hiệu dược mỹ phẩm mới tung ra thị trường tháng nhưng đơn đặt hàng ngớt, lượng tiêu thụ tăng cao.

   Unique nhờ sản phẩm mới này mà nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, trong đó, các quầy mỹ phẩm thuộc hàng top ten đều nằm ở các trung tâm thương mại nổi tiếng cả nước. Trước đây, việc hợp tác giữa Viêm Lương và Minh Đình bị chế nhạo là “leo cành cao”. tại, giới truyền thông thay đổi hoàn toàn thái độ, ca ngợi là “ liên kết đầy sức mạnh”.

   Sau chuyến thị sát mười quầy mỹ phẩm bán chạy nhất nằm ở các trung tâm thương mại của Minh Đình, Viêm Lương nhân tiện tới trụ sở của tập đoàn Minh Đình ở gần đó. thư ký ngồi ở ngoài văn phòng của Lộ Chinh nhìn thấy Viêm Lương liền đứng dậy chào hỏi.

   “Lộ Tổng bận việc à?”

   bận, chị vào ạ!”

   Viêm Lương gõ cửa, bên trong vọng ra giọng của Lộ Chinh: “Mời vào!” Viêm Lương đẩy cửa mới phát Lộ Chinh họp, giật mình, vội vàng khép cửa, ngồi bên ngoài chờ đợi. lúc sau, cuộc họp kết thúc, mọi người lần lượt rời , Lộ Chinh đích thân đón Viêm Lương vào phòng.

   “Thư ký họp, em làm phiền đấy chứ?”

   “Là dặn ta vậy. dù bận việc gì, ta cũng phải bận, bằng chẳng biết bao giờ em mới đến tìm lần nữa.”

   Lộ công tử hạ thấp thân phận như vậy, Viêm Lương bất giác cắn môi. Lộ Chinh lại trêu : “Đúng rồi, em tìm vì việc công hay việc tư? Cá nhân nghiêng về vế sau hơn.”

   ra trước khi đến đây, Viêm Lương quyết định, nhưng bây giờ hơi do dự. Lộ Chinh vừa đợi câu trả lời của vừa bấm điện thoại nội bộ bảo người mang nước vào. Đúng lúc này, Viêm Lương đột nhiên lên tiếng: “Giúp em đặt vé Zurich!”

   Ống nghe trong tay Lộ Chinh rơi xuống bàn. đờ ra vài giây rồi từ từ quay người, nhìn chằm chằm người phụ nữ ngồi sofa phía đối diện. Lộ Chinh nín thở, cố gắng kìm nén niềm vui dâng trào, : “Được!”

   Viêm Lương dường như thở phào nhõm sau khi ra quyết định này. đứng dậy. “ làm việc , em về trước đây!”

   Vé máy bay Zurich đặt vào ngày Hai mươi. Lúc này, cả thành phố chìm trong giá rét.

   Buổi tối hôm trước xuất phát, Lộ Chinh gọi điện dặn dò: “Em nhớ chuẩn bị hành lý đầy đủ, ngày mai tới đón em.”

   Lúc này, Viêm Lương lái xe trong đêm tối. “ cần đâu, em có chút việc cần xử lý. Sau khi xong việc em tự lái xe ra sân bay.”

   “Em đúng là người bận rộn!” Lộ Chinh trêu . “Có khi chơi ở Zurich nửa thời gian, em lại vội quay về với công việc cũng nên!”

   yên tâm, có chuyện đó đâu!”

   Đúng vậy, xảy ra chuyện đó. Buổi tối hôm nay đủ để Viêm Lương từ biệt quá khứ. Xe của dừng lại ở bệnh viện Từ Tấn Phu điều trị mấy năm trước. xuống xe, ngẩng đầu nhìn bầu trời. trung hình như có đèn tín hiệu như con kiến nhấp nháy ở phía xa xa. Đó có phải chuyến bay New York? gặp Tưởng Úc Nam lần đầu tiên chuyến bay đó.

   Cũng chính ở bệnh viện này, lần đầu tiên bị người đàn ông xa lạ giáo huấn.

   Tiếp theo nên đâu?

   Xe ô tô của Viêm Lương đứng lại dưới tòa cao ốc Từ thị, đây là đích đến thứ hai của .

   Tòa nhà Từ thị bị Lệ Bạc bán từ lâu, bây giờ chỉ là tòa văn phòng hỗn hợp, cảnh vật vẫn còn đó nhưng người còn như xưa. Phòng hội nghị ở tầng bốn mươi ba bây giờ đổi thành văn phòng tổng hợp, có người làm ca đêm. Viêm Lương tìm thấy ô cửa sổ của phòng hội nghị năm nào…

   Ở nơi đó, Từ Tấn Phu từng hất cốc nước nóng khiến mất hết thể diện, nhưng có người cởi áo vest khoác lên vai , giúp che giấu thảm hại.

   Viêm Lương cứ thế đến khi trời tờ mờ sáng. Ngay bản thân cũng cảm thấy kinh ngạc, hóa ra có nhiều nơi để như vậy. Cuối cùng, dừng lại ở cửa hàng đồ trang sức.

   Đây là cửa hàng đồ trang sức nổi tiếng về nhẫn cưới. Lúc này cửa hàng vẫn chưa mở cửa. Viêm Lương xuống xe, xung quanh sương mù dày đặc, vô cùng lạnh giá. kéo vạt áo khoát, dõi mắt vào bên trong cửa hàng qua lớp kính.

   ra Viêm Lương nhớ , người đàn ông đó đứng bên tủ quầy nào, đưa chiếc nhẫn cưới đến trước mặt , : “Đính hôn !”

   Gần buổi trưa, ô tô của Viêm Lương mới đường cao tốc ra sân bay, để lại tất cả quá khứ ở phía sau.

   Chương trình phát thanh trong xe ô tô đưa tin: “Cảnh sát sâu điều tra vụ án Giang Thế Quân, ông vua của ngành mỹ phẩm thời chắc chắn thoát khỏi kiếp tù đày. Các cổ đông của tập đoàn Lệ Bạc nhất trí đưa ra quyết định, Giang Thế Quân chính thức bị cách chức. Theo tiết lộ của nhân viên Lệ Bạc, Giám đốc điều hành Tưởng Úc Nam, người có mối quan hệ thân thiết với Giang Thế Quân đệ đơn từ chức lên hội đồng quản trị từ mấy ngày trước. Rốt cuộc đây là hành động thỏa hiệp của Tưởng Úc Nam sau khi bị hội đồng quản trị gây sức ép hay bản thân Tưởng Úc Nam hi vọng vào tương lai của Lệ Bạc? Xin hãy theo dõi chương trình phát sóng vào lúc chín giờ tối nay để biết thêm chi tiết…”

   Cuối cùng, tất cả cũng thực kết thúc.

   Viêm Lương tắt radio. Đúng lúc này, điện thoại của đổ chuông. Lộ Chinh hỏi: “Em đến đâu rồi?”

   “Có lẽ hơn mười phút nữa em đến. đến rồi à?”

   “Mọi người đợi em.” Tâm trạng của Lộ Chinh rất tốt. “Khi nào đến nơi gọi điện cho , ra ngoài đón em.”

   Viêm Lương cúp điện thoại, tăng tốc. Khi biển báo hiệu sân bay xuất ở phía xa xa, di động của lại đổ chuông, lần này là số điện thoại lạ.

   Viêm Lương bấm nút nghe. “A lô!”

   “Viêm tiểu thư!” Đối phương cất giọng lãnh đạm.

   Viêm Lương nhanh chóng nhận ra giọng này, bất giác ngẩn người. “Thư ký Lý?”

   ở đâu? Tổng giám đốc có văn bản muốn giao cho .”

   “Nếu tôi nhớ nhầm, tôi và tổng giám đốc của các còn bất cứ quan hệ gì.” Viêm Lương sốt ruột định cúp điện thoại nhưng giây trước khi bấm nút tắt, thư ký Lý lên tiếng: “Là đơn xin ly hôn, Tổng giám đốc ký tên rồi.”

   Viêm Lương phanh gấp.

   Cùng với tiếng phanh xe chói tai là giọng mỉa mai của thư ký Lý: “Bây giờ biết nội dung văn bản, chắc chắn muốn nhận ngay lập tức?”

   Viêm Lương nhắm mắt, khởi động lại xe. Giọng của cũng lạnh như khí bên ngoài: “Tôi đợi ở sân bay nhưng chỉ có bốn mươi phút. Nếu đến kịp, hãy gửi đơn ly hôn cho luật sư của tôi.”

   ra Viêm Lương biết từ nội thành tới sân bay, bốn mươi phút là đủ. Đến sân bay, gửi ô tô, vừa xách hành lý vào đại sảnh vừa gọi điện cho Lộ Chinh.

   “Em đến rồi à? Em ở cửa nào, ra đón.”

   cần đâu, ở phòng VIP số hai phải , em lên thẳng đó là được.”

   Vì là máy bay tư nhân nên Viêm Lương qua lối kiểm tra đặc biệt, nhân viên sân ba dẫn tới phòng VIP số hai. Phía đối diện là bức tường kính, có thể thấy đại sảnh sân bay và đường băng ở bên ngoài.

   Từ phía xa, Viêm Lương nhìn thấy Lộ Chinh. chuyện với người phụ nữ đứng tuổi, ăn mặc sang trọng. tiến lại gần, nghe thấy người phụ nữ trách mắng Lộ Chinh: “Con trai của họ cháu biết làm việc nhà, em họ cháu tái giá, còn cháu sao, bao giờ mới giải quyết việc đại cả đời đây?”

   Linh cảm có người tiến lại gần, Lộ Chinh ngoảnh đầu, lập tức mỉm cười với ruột của . “Phải xem ý ấy thế nào !”

   rất hiếm khi nhìn thấy bộ dạng vui vẻ của Lộ Chinh nên hiếu kỳ quay đầu lại nhìn, liền nhìn thấy trẻ, cao ráo kéo vali tới. Viêm Lương tiến lại gần, chạm phải ánh mắt bức thiết của Lộ Chinh.

   “Viêm Lương, nghe về cháu từ lâu!”

   Lộ Chinh cười cười. “ đừng nhìn ấy chằm chằm như thế có được ?”

   Viêm Lương đảo mắt nhìn xung quanh, phát đúng là đại gia đình cùng du lịch. Lộ Chinh sợ ngại ngùng liền kéo vào góc. Viêm Lương hơi khó xử. “Em biết lại đông người như vậy. Cả nhà du lịch, chỉ có em là người ngoài.”

   Lộ Chinh hất cầm về quyển hộ chiếu trong tay . “Bây giờ em hối hận cũng muộn rồi!”

   Viêm Lương hết nổi. bên phòng đợi tụ tập khá đông người, già có, trẻ có, rất náo nhiệt nhưng thấy bóng dáng Lộ Minh Đình. Viêm Lương bất giác hỏi: “Bố đâu rồi?”

   “Bố ở New york. Ông ấy mà đích thân mời mẹ , mẹ tuyệt đối xuất ở Zurich.”

   Lộ Chinh giới thiệu qua người nhà của , sau đó : “Đợt tới ở Paris có triển lãm giày cao gót, nếu thời gian cho phép, chúng ta Paris chuyến trước khi về nước.”

   Viêm Lương chỉ mỉm cười. Biết muốn nhắc đến chuyện này, Lộ chinh đứng dậy, hỏi : “Em muốn uống chút gì ?”

   “Cà phê.”

   Lộ Chinh ở quầy bar đợi cà phê. Viêm Lương buồn chán đưa mắt nhìn xung quanh. Đúng lúc này, cửa phòng chờ mở ra, thư ký Lý xuất ở bên ngoài. Viêm Lương sững sờ, ngẫm nghĩ , hai giây, đứng dậy, ra ngoài cửa.

   Thư ký Lý và Viêm Lương cùng tới khu vực hút thuốc yên tĩnh.

   “Sao biết tôi ở phòng chờ nào? Sao có thể vào đây?” Thư ký Lý những tới sân bay trong vòng bốn mươi phút mà còn có thể qua cửa kiểm tra, thậm chí tìm đúng cửa phòng chờ, Viêm Lương khỏi cảm thấy bất ngờ.

   Thư ký Lý trả lời mà đưa túi tài liệu.

   Đơn xin ly hôn chỉ là tờ giấy mỏng, trong khi thư ký Lý đưa cho Viêm Lương cả tập tài liệu dày.

   “Ngoài đơn xin ly hôn, bên trong còn có thứ gì vậy?”

   Thư ký Lý cất giọng lạnh lung: “Viêm tiểu thư tự mở ra xem !”

   “Vậy có thể rồi!”

   Thư ký Lý vẫn đứng yên tại chỗ. Viêm Lương liếc ta rồi quay người bước . Sắp đến giờ lên máy bay, thể lãng phí giờ ở đây. Vừa , Viêm Lương vừa mở túi tài liệu, chỉ muốn xác nhận đơn ly hôn có chữ ký của Tưởng Úc Nam hay .

   Đơn xin ly hôn quả được ký tên, là nét chữ cứng cáp mà quen thuộc, nhưng bên dưới hình như đề ngày tháng.

   Viêm Lương định xem kĩ điện thoại trong túi xách bỗng đổ chuông. rút điện thoại, là Lộ Chinh gọi đến. Đúng lúc Viêm Lương chuẩn bị bắt máy, tập văn bản trong tay chợt rơi xuống đất. Cúi đầu nhìn giấy tờ nằm rải rác, Viêm Lương phiền muộn đến mức muốn thở dài. Thư ký Lý vẫn còn ở đây, chắc ta dõi theo , chỉ có thể cúi xuống nhặt.

   Vừa cúi xuống, Viêm Lương lập tức cứng đờ người, bởi nhìn thấy chữ ký của Lương Thụy Cường tập văn bản.

   Chuông điện thoại ngừng rồi lại vang lên. Có tiếng bước chân tiến lại gần, thư ký Lý đến, ngồi xuống giúp nhặt giấy tờ.

   Nhặt tập đầu tiên, ta : “ tưởng có thể dễ dàng mua chuộc Chu Thành Chí?”

   Nhặt tập thứ hai, ta : “ nghĩ cuộn băng ghi mà thám tử tư đưa cho là ở đâu ra?”

   Đến tập thứ ba, ta : “ nghĩ là ai nộp chứng cứ phạm tội của Từ Tử Thanh cho cảnh sát?”

   Đến tập thứ tư, cũng là tập văn bản trong tay Viêm Lương: “Ai giúp móc nối với Lương Thụy Cường?”

   Viêm Lương từ từ ngẩng đầu nhìn thư ký Lý, ánh mắt vô cùng mơ hồ. Bên tai là câu cuối cùng đánh đổ tất cả: “Lúc bị kẹt trong chiếc xe ngập nước, là ai cứu ra ngoài?”

   “… thể nào!”

   Người phụ nữ này trầm mặc hồi lâu mới thốt ra câu như vậy. Thư ký Lý tỏ ra kinh ngạc: “Giấy trắng mực đen rành rành, chỉ vì hận Tổng giám đốc nên cảm thấy những thứ này là giả sao?”

   Viêm Lương lập tức đứng dậy, giật tập văn bản từ tay thư ký Lý, mở ra xem từng trang . từng dùng tất cả hạnh phúc của mình để tin tưởng người, nhưng đổi lại, bị đối phương đẩy xuống vực thẳm. Ngày hôm qua vẫn còn thương tích đầy mình, bản năng cho phép dễ dàng tin lần thứ hai.

   Nhưng đống giấy tờ trong tay

   sớm biết vợ của Lương Thụy Cường từng là cấp dưới của Tổng giám đốc. Trước đây, tôi nghĩ mãi cũng hiểu tại sao điều tra theo manh mối đó. Sau này tôi mới nghĩ ra, quen người nên muốn thay đổi gì cả, vì thay đổi đồng nghĩa với việc lại lần nữa chọc vào nỗi đau. Nhưng sao nghĩ Tổng giám đốc còn đau đớn hơn ?”

   Lời của thư ký Lý như lưỡi dao sắc nhọn cứa vào màng nhĩ, nhưng Viêm Lương nhắm mắt làm ngơ, chỉ cúi đầu tập trung xem văn bản. Cho đến khi lật tới trang cuối cùng, Viêm Lương như bị rút hết sức lực, buông thõng tay, tập văn bản lại lần nữa rơi tung tóe dưới đất.

   “Tôi biết khoảng thời gian Tổng giám đốc nằm ở bệnh viện thành phố, tối nào cũng đến đó. Gần như ngày nào tôi cũng đoán xem, rốt cuộc bao giờ mới đẩy cửa phòng vào thăm ấy, nhưng đến tận khi ấy chuyển viện, vẫn làm chuyện đó.”

   Viêm Lương cúi đầu nhìn đống giấy tờ dưới đất, nghe thư ký Lý vậy, lập tức ngẩng đầu, kinh ngạc nhìn ta.

   “Chuyện này cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên, mấy y tá thường xuyên gặp nên đương nhiên tôi có nghe phong thanh tin tức. Tôi nghĩ vẫn quan tâm đến Tổng giám đốc, vì trong cuộn băng ghi mà thám tử đưa cho , ràng có cả ấy nhưng sai người cắt bỏ đoạn chuyện của ấy. làm vậy chẳng phải vì muốn bảo vệ danh dự của ấy hay sao?”

   Trái tim Viêm Lương co rút mạnh. lại cúi thấp đầu khiến người khác nhìn thấy nơi đáy mắt che giấu điều gì.

   Giọng phẫn nộ của thư ký Lý trở nên bất lực: “Đáng tiếc tôi nhìn nhầm ! Nhưng tôi vẫn phải khen câu, tàn nhẫn với ấy, cũng tàn nhẫn với bản thân . Tôi hứa với Tổng giám đốc cho biết, có điều, lần này ấy thể trách mắng tôi, bởi vì ấy tám phần chết bàn mổ. Tôi vậy, hài lòng rồi chứ?”

   Nhiều thông tin cùng lúc dội vào đầu khiến Viêm Lương cách nào chấp nhận . dường như bị rút hết sức lực, đờ đẫn ngồi sụp xuống.

   Thư ký Lý lặng lẽ ném cho tấm danh thiếp. “ hãy đến kiểm tra thành quả thắng lợi vào ngày chôn cất ấy!”

   Đó là danh thiếp của bệnh viện tư. Viêm Lương nhặt tờ danh thiếp, ngón tay run rẩy. Hóa ra điều sợ hãi nhất phải là phủ định tất cả nỗi hận trước kia, mà là đột nhiên nhớ đến chuyện xảy ra tháng trước, bên ngoài thang máy ở hội trường buổi họp báo, nụ hôn hoàn toàn thấy tia hy vọng đó… và câu “tạm biệt” của

   Cuối cùng Viêm Lương cũng hiểu, ra chào từ biệt … Đó là lời vĩnh biệt.

   Thư ký Lý để mặc mình Viêm Lương, quay người ra ngoài. Nhưng ta rất chậm, dường như chờ đợi điều gì đó. Cuối cùng, ta nghe thấy tiếng bước chân gấp gáp ở phía sau.

   Viêm Lương nhanh chóng lướt qua thư ký Lý, biến mất trong nháy mắt. nôn nóng của thể qua bước chân chạy như bay. Thư ký Lý dừng lại, dõi theo Viêm Lương cho đến khi hoàn toàn biến mất.

   Trút bỏ tảng đá đè nặng trong lòng, thư ký Lý dường như vừa trải qua trận chiến, ta tựa vào tường, ngẩng đầu hít hơi sâu. Sau đó, ta rút điện thoại từ túi áo, kiểm tra tin nhắn vừa gửi đến, chỉ là câu ngắn ngủi nhưng chứa đựng niềm vui vô bờ bến: “Ca mổ rất thành công!”

   Trong phòng chờ của sân bay, sắp đến giờ lên máy bay nhưng điện thoại gọi mãi được, Lộ Chinh vừa gọi điện thoại vừa sốt ruột lại lại.

   thấy như con kiến bò chảo lửa cũng sốt ruột thay . “Vẫn chưa gọi được sao?”

   Lộ Chinh lắc đầu. Đúng lúc này, điện thoại kết nối, thở phào nhõm. “Em đâu vậy? Sắp đến…”

   “Lộ Chinh!” Giọng của Viêm Lương dường như lạc trong cơn gió xào xạc nhưng lại rất kiên định, kiên định chưa từng thấy. “Em xin lỗi…” .

   Vào giây phút đó, ánh mắt Lộ Chinh bỗng trở nên đờ đẫn. Cảnh sắc bên ngoài cửa sổ bát ngát, mênh mông, từng chiếc máy bay cất cánh và hạ cánh. chiếc máy bay nào đó gầm rú bên tai theo giọng của .

   Chiếc máy bay lao vút lên bầu trời, ánh nắng mùa đông chiếu rọi khắp gian, chiếu xuống chiếc xe lao nhanh đường, ngày càng xa sân bay.

   Sắc mặt của người phụ nữ lái xe chút biểu cảm nhưng giọng của bình tĩnh như vẻ mặt: “Em phải quay về bên ấy…” Nghĩ đến mấy từ chuẩn bị thốt ra miệng, trong lòng Viêm Lương nhói đau, nhưng cuối cùng vẫn : “… dù ấy sống hay chết.”

  4. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   ✲ Ngoại truyện 1: Vì là Tưởng Úc Nam ✲


   ngày cuối tuần, Tưởng tiên sinh và Tưởng phu nhân gặp dịp thảnh thơi hiếm có, cùng ở phòng chiếu phim được trang trí hoàn toàn mới của hai người, xem bộ phim điện ảnh của Châu Âu. Tưởng phu nhân gối đầu lên chân Tưởng tiên sinh, dán mắt vào màn hình. Tưởng tiên sinh chẳng có hứng thú, ngẫm nghĩ rồi lên tiếng: “Gọt cho quả táo!”

   Tưởng phu nhân ngẩng đầu, thò tay vào giỏ hoa quả bàn uống nước, lấy quả táo đưa cho chồng.

   Vợ chịu gọt táo, vậy … “Bóc cho quả nho!” Chắc là được chứ?

   Tưởng phu nhân lại đưa tay ra sờ soạng, phát có nho, liền khoanh tay trước ngực, giả vờ nghe thấy, tiếp tục giả vờ xem phim.


   Tưởng tiên sinh bắt đầu ảo não, xây phòng chiếu phim gia đình chắc chắn là quyết định sai lầm nhất trong cuộc đời . Bộ phim xem là phim nhựa kiểu cũ, thể dùng điều khiển để tắt bộ phim vô cùng tẻ nhạt này.

   Tưởng phu nhân xem đến đoạn cảm động, đột nhiên có người bóp cằm , xoay mặt lại. Tưởng Úc Nam cúi xuống nhìn vợ, gương mặt ở ngay gương mặt . “ còn là bệnh nhân, em bắt nạt bệnh nhân như vậy sao?”

   Viêm Lương lắc đầu, thấy thoát khỏi bàn tay nhưng cũng để bụng. “Thứ nhất, xuất viện gần nửa năm rồi. Thứ hai, em xem báo cáo tình hình hồi phục sức khỏe của tháng này, hề có dấu hiệu tái phát. Tưởng tiên sinh, tự xưng là bệnh nhân mà thấy ngượng sao?”

   Tưởng Úc Nam nhíu mày để che giấu chột dạ. màn ảnh, giọng xúc động của nhân vật nữ chính vang lên, nhắc nhở Viêm Lương bộ phim chuẩn bị đến đoạn hấp dẫn. Viêm Lương liền đẩy tay Tưởng Úc Nam, quay người xem phim. “Đừng làm phiền em, đến cao trào rồi kia kìa!”

   Nhưng gương mặt nữ diễn viên chính màn ảnh chỉ lướt qua tầm mắt của Viêm Lương, ở giây tiếp theo, gương mặt bị xoay lại. Lần này, giữ rất chặt, dễ dàng thoát khỏi.

   “Khó khăn lắm mới bỏ hết công việc để ở nhà, phải để xem phim “nước trắng”.

   Vừa , ánh mắt Tưởng Úc Nam vừa thuận theo cổ áo Viêm Lương, như muốn bóc trần . Hành động có tính ám chỉ rệt đó được đổi lại bằng động tác kéo cổ của Viêm Lương.

   “Hay nhỉ! là Tổng giám đốc do em mời về. Em là bà chủ còn chưa kêu mệt, làm công cho em, có tư cách gì mà kêu mệt chứ?”

   Bộ dạng vênh mặt của Viêm Lương khiến Tưởng Úc Nam kìm được, giơ tay véo mũi . “Em mới hay ấy! Em giao Unique cho người khác quản lý, còn mình chạy mở công ty giày. Theo kiểu kinh doanh của em, năm chẳng bán nổi mấy đôi giày. Nếu nể mặt em là vợ , chịu hạ thấp thân phận bán giày cho em sao? Ngoài ra, em những tuyển thêm nhân viên cho , còn điều thư ký Lý sang Unique làm việc thay em. Vì vậy, mới càng bận tối mắt tối mũi.”

   Tưởng phu nhân nhún vai. “Mở công ty giày chỉ để thõa mãn sở thích thiết kế giày của em mà thôi, em cũng chẳng trông mong kiếm được tiền. Hơn nữa, nếu nhờ thư ký Lý, có lẽ bây giờ chúng ta mỗi người ngã, đến chết cũng gặp nhau. ta giúp việc lớn như vậy, còn định bắt ta làm thư ký cho ? Em thăng chức, tăng lương cho ta đồng nghĩa với việc thay trả món nợ ân tình đấy.”

   Trong lúc chuyện, Viêm Lương nhất thời quên giữ cổ áo. Tưởng tiên sinh chỉ thỏa mãn ánh mắt, từ từ thò tay vào cổ áo .

   Ngay sau đó, bàn tay bị đánh “bốp” cái. “ đồng ý vụ đó, em cho động vào người em!” Tưởng phu nhân cho chồng cơ hội thương lượng.

   Mặc dù Viêm Lương rất mơ hồ nhưng Tưởng Úc Nam lập tức hiểu ý. bất lực ôm trán. “ muốn có con bởi lo căn bệnh này bị di truyền. Nhưng đây thể trở thành lý do để em ngăn cản nhu cầu sinh lý bình thường của .”

   “Đợi con của chúng ta bằng tuổi , y học rất phát triển rồi.” Viêm Lương chịu nổi mấy câu nhàm tai của chồng. gí ngón tay vào mũi . “Đúng là cổ lỗ sĩ!”

   Tưởng Úc Nam tóm lấy ngón tay , bàn tay còn lại đỡ ngồi dậy, đặt nụ hôn kêu lên môi . “Em muốn có con đến thế sao?”

   Phim ảnh hoàn toàn bị lãng quên, Viêm Lương thở dài, giơ tay ôm cổ . “ và em từ đều cảm nhận ấm áp của gia đình, lẽ nào muốn có gia đình thực có cả bố mẹ và con cái? thử nghĩ xem, chúng ta có thể họp phụ huynh cho con, có thể cùng con tham gia hoạt động gia đình ở trường. Nếu là con , chúng ta mua cả phòng váy áo cho con, nếu là con trai, chúng ta dẫn con khắp nơi du lịch khám phá… Cứ như vậy, chúng ta nuôi con lớn khôn, đến khi con có gia đình riêng, còn chúng ta từ từ già …”

   viễn cảnh đẹp đẽ biết bao…

   Vẻ mặt Tưởng Úc Nam vụt qua tia bi thương. nhíu mày, như cố gắng tưởng tượng. Cuối cùng, mỉm cười lắc đầu. “Vì quá hạnh phúc nên dám nghĩ tới.”

   Viêm Lương cười nhạo chồng: “ trở nên nhát gan như vậy từ lúc nào thế?”

   Tưởng Úc Nam cầm quả táo gõ vào đầu . “Bây giờ có em là hạnh phúc lớn nhất mà từng mơ ước. Đây phải nhát gan, mà là biết thỏa mãn!”

   Vào thời khắc này, Viêm Lương rất thương chồng. thận trọng và dè dặt của khiến vô cùng xót xa. Nhưng thương là lẽ, giữ nguyên tắc lại là chuyện khác. “Em mặc kệ, muốn có con đừng chạm vào em.”

   Nghe vậy, Tưởng Úc Nam lập tức thoát khỏi trạng thái u ám, trở về thực tại. Ngắm bộ dạng nghiêm túc và đáng của vợ, tâm trạng của cũng trở nên vui vẻ. “Chạm vào sao nào?”

   “Em …”

   Lời đe dọa chưa kịp thốt ra miệng, Tưởng phu nhân rơi vào nụ hôn tuyên bố chủ quyền nồng nàn của Tưởng tiên sinh.

   Nhưng tốc độ cởi quần áo của nhanh bằng tốc độ mặc lại quần áo. Khi Tưởng tiên sinh đè vợ xuống nền nhà, khoác áo lên người.

   Tưởng Úc Nam thất bại hoàn toàn, úp mặt vào cổ , kêu tiếng rất đỗi dịu dàng: “Bà xã…”

   Viêm Lương thở hổn hển, vừa rồi đúng là trận “ác chiến”, suýt bị lột sạch quần áo. May mà dù bị chồng hôn đến mức đầu óc choáng váng, vẫn nhớ giữ vững phòng tuyến đến cùng. Lúc này, ở dưới, , nhưng ràng trong cuộc “đọ sức” vừa rồi, Tưởng phu nhân chiếm thế thượng phong. Sau khi lấy lại hơi thở bình tĩnh, Viêm Lương đắc ý : “Đừng làm nũng với em, có coi em là tổ tông cũng vô dụng. đồng ý vụ đó, em cho động vào người em!”

   Sau khi Tưởng phu nhân lặp lại câu này hơn ba trăm sáu mươi lăm lần, “sư tử con” bắt đầu hình thành trong bụng Tưởng phu nhân.

   Biết tin vợ mang thai, Tưởng tiên sinh biết nên vui mừng hay lo lắng. “Em đúng là người phụ nữ cố chấp đến đáng sợ!”

   Viêm Lương coi đây là lời khen ngợi.

   “Nếu năm đó em , tin với cá tính của em, chắc chắn chết thảm trong tay em, hơn nữa còn là chết rất thảm.”

   Viêm Lương trừng mắt. “ đừng hở ra là nhắc đến từ “chết”, tốt cho thai nhi!”

   Mặc dù tỏ ra hung dữ với chồng nhưng khi cúi đầu vuốt ve cái bụng , sắc mặt Tưởng phu nhân lập tức trở nên dịu dàng. “Con , con đừng nghe lời bố con, bố con ăn bậy bạ đấy!”

   Nhìn thấy bộ dạng của vợ, Tưởng Úc Nam bỗng tỏ ra nghiêm túc. “Mới hai tháng thôi, dạy dỗ thai nhi là hơi sớm!”

   vậy nhưng vẫn đặt tay lên bụng vợ. Nơi đó vẫn phẳng lì, hề có cảm giác sinh mệnh trưởng thành.

   Những “việc xấu” của Tưởng tiên sinh trở thành phần trong nội dung giáo dục trẻ sơ sinh. Tưởng tiên sinh ra sức kháng nghị nhưng đáng tiếc có hiệu quả.

   Ví dụ, Tưởng phu nhân nhắc nhắc lại câu: “Con trai, nếu phải mẹ đấu tranh suốt năm trời đến bây giờ bố con cũng có ý định sinh con” trước mặt chồng biết bao nhiêu lần.

   Buổi chiều, Tưởng Úc Nam làm về, vừa tới cửa phòng trẻ sơ sinh liền nhìn thấy Viêm Lương kể chuyện cho con trai nghe. Đứng bên ngoài cửa nghe lúc, rón rén vào. Tưởng phu nhân hề nhận ra xuất của chồng, đến khi bị bế lên, mới giật mình kêu tiếng.

   “Bỏ em xuống!” Viêm Lương ghé sát tai Tưởng Úc Nam. Tuy nghiến răng nghiến lợi nhưng cố ý hạ thấp giọng.

   May mà con trai ngủ say, nếu bị tiếng kêu của đánh thức, chắc chắn cu cậu khóc thét, khiến lại bận trước bận sau dỗ dành.

   “Em lại truyền bá tư tưởng chống đối bố cho “sư tử ” phải ?” Tưởng Úc Nam khẽ cười, cắn mũi vợ.

   ra biết hơn ai hết, người phụ nữ này chỉ “ xấu” trước mặt con trai. Có lẽ cảm thấy làm vậy rất thú vị, cũng như luôn thích thú khi bất ngờ dọa như bây giờ.

   cũng biết con trai chính là chú “sư tử ”, khóc thôi rồi, người giúp việc chẳng thể dỗ nổi. Lần trước dì Lương từ New Zealand về thăm cu cậu, cu cậu ầm ĩ đến mức dì đau cả tim. Tưởng tiên sinh, cẩn thận chút, đừng đánh thức con dậy!”

   Tưởng Úc Nam rất thích thú khi thấy bộ dạng chịu thua của vợ. đặt xuống đất, đến bên giường trẻ sơ sinh, nhàng đặt nụ hôn lên trán con trai.

   Tuy ngủ say nhưng cu cậu lập tức khua khua bàn tay . Tưởng Úc Nam mỉm cười, quả nhiên là chú sư tử có sức tấn công mạnh mẽ.

   Viêm Lương cũng ghé lại gần, giơ ngón tay nghịch bàn tay con trai, nhưng ngay sau đó, bị bố đứa trẻ túm lấy ngón tay, rồi bị bế lên trong nháy mắt.

   Lần này, Viêm Lương phản kháng, ngoan ngoãn ôm cổ chồng. Tưởng Úc Nam bế ra ngoài, giơ chân đá cánh cửa phòng trẻ sơ sinh.

   Người giúp việc ở tầng dưới, Tưởng Úc Nam bế Viêm Lương lên phòng chính tầng ba. Khi trở về thế giới riêng của hai người, lập tức vùi mặt vào cổ vợ hít hà. “Em đổi dầu tắm đấy à?”

   Là mùi thơm nhàng, dễ chịu.

   “Vừa đổi nhãn hiệu dầu tắm cho con trai, em dùng thử trước.”

   cũng muốn dùng thử.”

   “Chai màu vàng ở trong phòng tắm ấy!”

   Viêm Lương vừa vừa giãy giụa. Tưởng Úc Nam cúi xuống, hôn lên má và môi .

   “Chúng ta cùng tắm.” Tưởng Úc Nam bế Viêm Lương về phía phòng tắm.

   “Tưởng tiên sinh, ông chủ Tưởng, em rất mệt!” Có lẽ mệt mỏi, nếu dụi trán vào người và cất giọng nũng nịu như vậy.

   Tưởng Úc Nam đặt Viêm Lương lên giường rồi vào phòng tắm. Khi quay lại, Viêm Lương chìm vào giấc ngủ. Tưởng Úc Nam ngồi xuống cạnh giường, vuốt ve hàng lông mày của .

   Tính cách cũng nóng nảy giống con trai, lúc ngủ thường chau mày. Tưởng Úc Nam mỉm cười, cúi xuống hôn lên môi vợ, bàn tay vuốt ve đùi .

   Làn da của vợ vừa trắng vừa mịn màng. Ngoài vết sẹo mổ đẻ ở bụng, thân hình vẫn thon thả như ngày nào. Nhưng vết sẹo đó cũng chính là tấm huân chương, người phụ nữ này vì mà vô cùng dũng cảm.

   Ban đầu, tiếp cận với mục đích riêng và đầy rẫy những lời dối, vậy mà bây giờ vẫn được hưởng vô vàn hạnh phúc… Tưởng Úc Nam từ bỏ ý định đánh thức Viêm Lương. kéo chăn giúp , sau đó đứng dậy ra ngoài.

   Tưởng Úc Nam lại sang phòng trẻ sơ sinh, ngờ con trai tỉnh dậy. Nhìn thấy , cu cậu khóc nhè, chỉ mở to đôi mắt đen láy nhìn .

   Mắt và lông mày của con trai rất giống , mũi và miệng giống Viêm Lương, tóm lại kế thừa hết nét đẹp của bố mẹ. Bốn mắt nhìn nhau, Tưởng Úc Nam đột nhiên nghĩ tới vấn đề, những lúc Viêm Lương ở bên con trai, cu cậu thường gào khóc nửa ngày, nhưng nhìn thấy , cu cậu lại rất ngoan ngoãn. Chẳng lẽ con trai mới bé tí biết Viêm Lương kiểu gì cũng dỗ dành cu cậu, còn ông bố cả cuộc đời này ngoài dỗ vợ dỗ dành người thứ hai? Chính vì điều đó mà con trai mới phân biệt đối xử như vậy…

   Tưởng Úc Nam phì cười bởi ý nghĩ giời ơi đất hỡi của mình. Đúng lúc này, bà giúp việc gõ cửa, vào. “Ông chủ, cơm tối chuẩn bị xong rồi ạ!”

   “Vợ tôi ăn chưa?”

   “Bà chủ bận dỗ “sư tử ngủ nên chưa kịp ăn.”

   “Lát nữa ấy dậy, tôi và ấy cùng ăn.”

   Bà giúp việc biết Tưởng Úc Nam thương vợ, nhưng đợi đến khi vợ tỉnh dậy, có lẽ thức ăn nguội rồi.

   “Ông chủ, hay ông cứ ăn trước !”

   cần, tôi có số văn bản cần xử lý.” xong, Tưởng Úc Nam cúi đầu nhắn nhủ con trai. “Sư tử của bố ngoan, đừng đánh thức mẹ nhé!”

   Con trai chớp chớp mắt. Tưởng Úc Nam coi như cu cậu nhận lời.

   Viêm Lương ngủ đến hơn mười hai giờ đêm mới tỉnh giấc. Ngoài hành lang tối mờ mờ, thư phòng bật đèn sáng. Viêm Lương đẩy cửa, quả nhiên thấy Tưởng Úc Nam chăm chú đọc tài liệu.

   xem gì vậy?”

   Tưởng Úc Nam ngẩng đầu, phát đứng bên cửa. vẫy tay ra hiệu lại gần. Viêm Lương đến bên cạnh bàn, ngồi xuống thành ghế. Tưởng Úc Nam liền ôm eo để trượt từ thành ghế xuống đất.

   Viêm Lương lật giở văn bản ở bàn. lúc sau, kinh ngạc ngoảnh đầu nhìn Tưởng Úc Nam, dường như quen biết .

   “Đâu đến nỗi khiến em phải ngạc nhiên như vậy?” Tưởng Úc Nam nhíu mày.

   Unique kinh doanh tốt là chuyện hoàn toàn nằm trong định liệu của Viêm Lương. Nhưng doanh số của công ty giày cao đến mức này, vô cùng bất ngờ. “Chẳng phải lượng tiêu thụ rất kém sao?”

   Tưởng Úc Nam bày ra bộ dạng kinh ngạc: “Hóa ra Tưởng phu nhân hề nghi ngờ lời của tôi?”

   Viêm Lương nhăn mũi, tiếp tục cúi xuống xem báo cáo. Tưởng Úc Nam lên tiếng: “Thế nào? Mời làm giám đốc, “hàng đẹp giá rẻ” quá phải ?”

   Viêm Lương nhìn vị giám đốc có mức lương bằng ở bên cạnh, thầm tính toán, đâu chỉ đơn giản là “hàng đẹp giá rẻ”, mà là “ vốn vạn lời”.

   Từ trước đến nay, Viêm Lương đều cho rằng công ty chỉ có nhà thiết kế là , còn Tưởng Úc Nam giúp quản lý xưởng giày mang tên Elaine. Nhưng ràng phải như vậy, trong năm ở nhà làm “bà nội trợ”, rốt cuộc bỏ lỡ điều gì?

   Vẻ kinh ngạc tràn ngập trong mắt Viêm Lương. “ làm cách nào vậy?”

   “Xem ra em hoàn toàn tỉnh táo.” Tưởng Úc Nam nhàng vuốt ve gương mặt .

   Sau khi nhìn bằng ánh mắt thể tin nổi, Viêm Lương lại cúi xuống xem báo cáo. Lần này, Tưởng Úc Nam đóng tập tài liệu. “Chi bằng chúng ta tiến hành giao dịch !”

   “Gì cơ?”

   Tưởng Úc Nam đứng dậy, bế lên bàn, móc ngón tay, tháo đai thắt lưng áo choàng ngủ của Tưởng phu nhân. “Em khiến thỏa mãn, cho em đáp án.”

   Viêm Lương nhìn đai thắt lưng rơi xuống đất. Tuy miệng : “Em có thể từ chối ?” nhưng hai tay tự động vòng ra sau gáy Tưởng Úc Nam, ngẩng lên đón ánh mắt , vẻ mặt đầy mờ ám.

   Nhận được tín hiệu của vợ, Tưởng Úc Nam lập tức cởi bỏ áo ngủ của , câu trả lời đương nhiên là: “ được…”

   Đồng hồ trong thư phòng lặng lẽ chuyển động đến hai giờ sáng.

   Tưởng Úc Nam thỏa mãn bế cơ thể mềm nhũn của vợ từ bàn xuống đất. vừa nhặt áo choàng ngủ khoác vào người vừa ghé sát tai , thầm : “Đáp án rất đơn giản, vì là Tưởng Úc Nam.”

  5. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   ✲ Ngoại truyện 2: Buổi sáng hôm đó, hoa nở rất đẹp ✲


   Sáng thứ hai, người của bộ phận Nguồn nhân lực Minh Đình dẫn nhóm thực tập sinh tham quan trụ sở chính.

   Bên ngoài trời nắng chói chang khiến cả tòa cao ốc rực sáng. Trước mắt là tập đoàn Minh Đình, doanh nghiệp có giá trị tài sản lên đến trăm tỷ, ánh mắt của những sinh viên xuất sắc nhất cả nước đều tràn ngập niềm khát khao.

   Người phụ trách nhân lực giới thiệu: “Đây là phòng thị trường, trong những bộ phận quan trọng nhất của công ty.” Vừa ta vừa dẫn thực tập sinh vào bên trong.


   Đúng lúc này, cửa phòng họp ở trong cùng mở ra, đám đàn ông mặc com lê chỉnh tề ra ngoài. Sắc mặt người phụ trách lập tức thay đổi. Nhóm thực tập sinh đương nhiên dồn ánh mắt vào những người về phía họ, trong đó nổi bật nhất là người đàn ông đầu. có thân hình cao lớn nhất, dáng vẻ hiên ngang nhất.

   Khi họ tiến lại gần, người phụ trách nhân lực hơi cúi xuống. “Chào Lộ Tổng!”

   Sinh viên thực tập may mắn gặp người đàn ông danh tiếng lẫy lừng Lộ Chinh. Người đàn ông ở độ tuổi tam thập nhi lập này tỏa ra sức hút đặc biệt của người trưởng thành.

   Lộ Chinh gật đầu với người phụ trách. Nhóm thực tập sinh lùi lại bước, nhường lối cho Tổng giám đốc, nhưng trong đó có tóc ngắn vẫn đứng bất động. Lộ Chinh qua nhóm sinh viên, hiểu sao đột nhiên dừng bước, liếc qua tóc ngắn đó. Tất cả mọi người đều ngây ra, chỉ có lập tức mỉm cười. “Chào Lộ Tổng, em là Tưởng Vi.”

   việc này nhanh chóng lan truyền trong công ty. Vào giờ ăn trưa, căng tin của nhân viên trở thành nơi tán gẫu. “ biết bé Tưởng Vi đó có lai lịch như thế nào mà dám chào chuyện với Lộ Tổng?”

   “Con cháu nhà quan đấy! Nghe bố ta là quan chức của thành phố, chồng làm lãnh đạo tỉnh. Chị họ của ta, tức con của dì, tên là Trang Tử Nam, mấy năm trước suýt trở thành bà chủ tương lai của Minh Đình.”

   Vẻ mặt của mọi người đều lộ vẻ “hóa ra là vậy”. Lúc này, Tưởng Vi ngồi ở bàn ăn trong góc, tuy là con cháu nhà quan nhưng cũng chỉ ăn bữa cơm đạm bạc ở căn tin. Tuy nhiên, xung quanh có ít người thầm cảm thán: “Cũng là con người nhưng cùng số mệnh…”

   Cũng vào giờ ăn trưa, Lộ Chinh đến khách sạn trực thuộc Minh Đình. Nhìn thấy , nhân viên phục vụ lập tức cầm thực đơn, đứng bên cạnh chờ đợi. lúc sau, thư ký của vội vàng vào.

   “Lộ Tổng, tôi thay mời Tưởng tiểu thư dùng bữa nhưng ấy từ chối.” Thư ký với Lộ Chinh.

   Lộ Chinh có phản ứng, sắc mặt thay đổi, điềm nhiên gọi món. thực tế, trong lòng có chút buồn bực. Mấy hôm trước, bố cho biết, vị tiểu thư con cháu lãnh đạo có thân phận đặc biệt này muốn thực tập ở Minh Đình, phải để ý đến . Dù sao cuộc liên kết hôn nhân thất bại vào mấy năm trước khiến Lộ gia tương đối khó xử trong giới chính trị. Trong thời gian hẹn hò với Trang Tử Nam, phải chưa từng gặp em họ của ấy nhưng trong ấn tượng của , đó chỉ là bé hay buộc tóc đuôi gà, ngờ bây giờ trở thành gai tóc ngắn đến mang tai.

   Trong đầu vụt qua hình ảnh cuộc gặp gỡ tình cờ lúc sáng, Lộ Chinh đóng quyển thực đơn, hỏi thư ký: “ ấy chọn bộ phận nào?”

   “Phòng dự án.”

   “Sắp xếp người hướng dẫn có tính cách dễ chịu cho ấy.”

   “Vâng ạ!”

   Gần đây, Minh Đình có dự án mới, phòng dự án trở thành bộ phận bận rộn nhất công ty. Phần lớn sinh viên thực tập được điều đến phòng dự án chịu khổ cực mà dám kêu ca. Nhưng lãnh đạo có phân biệt đối xử rệt với sinh viên thực tập. Trong lúc mọi người bận đến mức quên cả về nhà hằng ngày Tưởng Vi lại tan sở vào lúc năm giờ chiều.

   “Tưởng Vi, mọi người ngưỡng mộ cậu chết được! Chín giờ sáng ngồi trong phòng điều hòa, đâu có giống bọn tớ, ngày nào cũng chạy nhong nhong ngoài trời. Bạn trai tớ tớ phơi nắng đen sì rồi!”

   Nụ cười của các đồng nghiệp đều giấu lưỡi dao, Tưởng Vi bị từng nhát dao “tùng xẻo”. Đáng tiếc, mấy lần đề xuất với người hướng dẫn nhưng đều bị gạt . Thậm chí, có lần cùng các thực tập sinh khác ra ngoài chạy dự án, giám đốc bộ phận sợ đến mức phải triệu tập về văn phòng ngay trong buổi chiều hôm đó. “Tiểu Tưởng, Lộ Tổng đặc biệt dặn dò chúng tôi chăm sóc . Bây giờ làm vậy là cố ý gây khó dễ cho chúng tôi phải ?”

   Cuối cùng, Tưởng Vi cũng biết ai giở trò. Nhận được điện thoại của Tưởng Vi, thư ký của Lộ Chinh vô cùng kinh ngạc. “Tưởng tiểu thư?”

   “Tôi muốn gặp Lộ Tổng.”

   “Thành xin lỗi tiểu thư, hôm nay lịch làm việc của Lộ Tổng kín, hay tôi giúp sắp xếp vào ngày mai…”

   sao cả, tôi có thể đợi. Mấy giờ Lộ Tổng kết thúc công việc?”

   “Tôi cũng , tối nay Lộ Tổng có bữa cơm khách, tôi chắc chắn lúc nào mới kết thúc.”

   Tưởng Vi chỉ có thể chờ đợi.

   ngồi đợi mấy tiếng ở đại sảnh hộp đêm có tiếng. Từng tốp người trang điểm lộng lẫy qua người . Nhưng đến ba giờ sáng cũng thấy Lộ Chinh ra ngoài, Tưởng Vi vừa ngáp ngắn ngáp dài vừa cảm thấy đáng tiếc. ra Lộ Chinh cũng chỉ là người đàn ông bình thường, chẳng khác đám nhà giàu mới nổi ôm người đẹp trong lòng, cười hớn hở. hiểu bà chị họ xuất sắc của năm đó nhìn trúng điểm gì ở người đàn ông này, thậm chí lúc bị từ hôn còn khóc lên khóc xuống…

   Tiệc rượu kết thúc lúc bốn giờ sáng. Ngoài Lộ Chinh, những người khác đều say khướt.

   “Lộ Chinh à, cậu có biết dự án này khó phê chuẩn đến mức nào ? Khi lãnh đạo ở quyết định giao dự án cho Minh Đình, , tôi và bộ trưởng Lưu còn vui mừng hơn cậu ấy chứ!”

   “Dự án có thể thành công, người tôi nên cảm ơn nhất là chú và Bộ trưởng Lưu.” Trong lúc câu này, khóe mắt Lộ Chinh lướt qua đại sảnh, bất giác dừng bước.

   Người thư ký sau cũng phát ra nằm ngủ sofa ngoài đại sảnh hộp đêm. “Đó chẳng phải là…”

   Sau khi tiễn hai vị Bộ trưởng, Lộ Chinh quay về đại sảnh. Đến khi ngồi xuống sofa, trẻ vẫn ngủ say. Lộ Chinh vỗ lên vai . “Tưởng…” Còn chưa dứt lời, liền vung tay, đánh trúng mặt . Mặc dù cú đánh mạnh lắm nhưng Lộ Chinh vẫn ngây ra vài giây. chóp chép miệng, tiếp tục chìm vào giấc ngủ.

   Lộ Chinh thở dài. Khi nhìn , lại ngẩn người. Hàng lông mi dài của tạo thành chiếc bóng mờ dưới mi mắt, miệng hơi hé mở, để lộ chiếc răng khểnh xinh xinh.

   Cảnh tượng này vô cùng quen thuộc, trái tim Lộ Chinh đột nhiên co rút mạnh. Nhiều năm trước cũng từng có người phụ nữ nằm ngủ ở đây, chỉ vì muốn gặp

   Ký ức tàn nhẫn nào đó vụt qua trí óc khiến vẻ mặt Lộ Chinh thay đổi. lập tức kéo tay . Lần này, thực bị đánh thức.

   Tưởng Vi giật mình mở mắt. đôi mắt lạnh lùng rơi vào tầm nhìn của . Tưởng Vi ngẩn mất ba giây mới có phản ứng, liền ngồi thẳng dậy.

   Lộ Chinh ngồi xuống chiếc sofa đơn bên cạnh, chau mày, : “ ngại quá Tưởng tiểu thư, thư ký của tôi em rồi, hóa ra em vẫn đợi tôi ở đây.”

   Tưởng Vi ngẫm nghĩ rồi lễ phép đứng dậy. “Lộ Tổng, em rất cám ơn nể mặt bố và chú em mà chăm sóc em chu đáo như vậy. Nhưng em đến Minh Đình để học hỏi chứ phải hưởng phúc. Em muốn vào bộ phận có tính thử thách nhất, muốn theo người thầy có kinh nghiệm nhất chứ phải mỗi ngày đến ngồi phòng điều hòa và lên mạng.”

   bộc lộ vẻ kiên định lạ thường, Lộ Chinh bất giác mỉm cười. “Xin lỗi tôi thẳng, phòng dự án đủ nhân lực, cần công sức của em. Hơn nữa, phải tôi tự khen bản thân, người thầy tốt nhất ở tập đoàn Minh Đình có lẽ chính là Lộ Chinh tôi. Phòng ban có tính thử thách nhất đương nhiên là văn phòng tổng giám đốc của tôi.”

   “Vậy em có thể xin chuyển tới…”

   “Tuy nhiên…” Lộ Chinh cắt lời . “Người có thể làm việc ở văn phòng của tôi đều là tinh . Mức độ cạnh tranh và áp lực công việc cao nhất công ty. Trước khi em tới Minh Đình, Chủ tịch dặn tôi phải chăm sóc em chu đáo, phải thỏa mãn mọi cầu của em. Nhưng trước khi quyết định, em cần suy nghĩ kĩ.”

   Chỉ bằng mấy câu , người đàn ông này phân tích lợi hại đâu ra đấy. Sau đó, trao quyền quyết định cho . Tưởng Vi bắt đầu tin lời , chính là người thầy xuất sắc nhất của tập đoàn Minh Đình.

   sao, em có thể chịu vất vả.” Tưởng Vi cất giọng dứt khoát.

   Lúc câu này, Tưởng Vi chắc chắn ngờ, văn phòng tổng giám đốc phải nơi bình thường.

   Đúng như ý nguyện của Tưởng Vi, Lộ Chinh còn chiếu cố đến . Ngày đầu tiên đến văn phòng tổng giám đốc, Tưởng Vi phải làm thêm giờ. Tính cả hôm nay, bốn ngày liền chợp mắt. Vừa vào phòng trà nước pha tách cà phê, nhân tiện gà gật lúc, lại nhận được nhiệm vụ: “Lát nữa Lộ Tổng có cuộc họp mà tài liệu liên quan đến dự án vẫn chưa mang đến đây, mau giục họ !”

   Tưởng Vi vội vàng đặt tách cà phê, chạy đến văn phòng dự án. ôm tập tài liệu quay về phòng hội nghị. Thang máy vừa mở cửa, Tưởng Vi lập tức lao về phía văn phòng hội nghị, ngờ đụng trúng người, tài liệu rơi tung tóe dưới đất. lập tức cúi xuống nhặt.

   Người bị đụng phải vừa giúp nhặt tài liệu vừa quan sát . ta cất giọng lo lắng: “Tiểu thư, sắc mặt tốt lắm!”

   Tưởng Vi xua tay. “Tôi sao!” Lúc ôm tài liệu đứng dậy, đầu óc choáng váng. cố gắng định thần, về phía phòng hội nghị. Tưởng Vi giao tài liệu cho thư ký đợi sẵn ở cửa, thấy thư ký vào trong, trước mắt tối sầm, ngã xuống chiếc ghế dài ở bên cạnh.

   Hai tiếng sau, cuộc họp kết thúc. Lộ Chinh đứng dậy, ra ngoài. Nhưng vừa tới cửa phòng hội nghị, lập tức dừng bước. Đám nhân viên theo nghi hoặc nhìn nhau, người ở phía trước theo ánh mắt Lộ Chinh, chỉ thấy trẻ nằm ghế dài bên ngoài phòng hội nghị.

   biết ai đó lên tiếng: “Tại sao lại ngất ở đây?”

   Lập tức có người trả lời: “Tôi vừa đụng phải ấy, sắc mặt ấy trông rất tệ.”

   Lộ Chinh giật mình, lập tức cúi xuống, vỗ vỗ lên mặt Tưởng Vi nhưng có phản ứng. Lộ Chinh vội vàng bế lên, vừa vừa dặn thư ký: “Chuẩn bị xe, tới bệnh viện!”

   Hành động của Lộ Chinh khiến mọi người giật mình kinh ngạc, chưa ai thấy Lộ Tổng căng thẳng như vậy bao giờ. Mọi người càng tỏ ra hiếu kỳ về thân phận của trẻ. Đúng lúc này, Lộ Chinh đột nhiên dừng bước.

   chau mày cúi đầu, quan sát kĩ chóp chép miệng ở trong lòng. kìm chế được ý cười khóe môi.

   Lộ Chinh đứng quay lưng về phía mọi người. Trong khi mọi người nghi hoặc, từ từ quay lại, thở phào nhõm. “ ấy phải bị ngất.”

   “…”

   “Mà là ngủ say.”

   giấc ngủ vô cùng ngọt ngào. Tưởng Vi cảm thấy hình như nằm chiếc giường mềm mại ở nhà chứ phải ghế cứng ở ngoài phòng hội nghị. điều lạ thường nữa là, ràng từ bỏ sở thích ôm búp bê ngủ, tại sao bây giờ như ôm con búp bê cực lớn?

   Tưởng Vi nhíu mày, từ từ mở mắt. phát phải mình ôm búp bê mà là người đàn ông.

   Tưởng Vi ngồi bật dậy, việc đầu tiên là kéo chăn, may mà quần áo của vẫn còn nguyên vẹn người. lại nhìn người đàn ông nằm nghiêng, quay lưng về phía , amh cũng mặc áo sơ mi và quần Âu chỉnh tề. Liếc thấy giày của mình đặt dưới chân giường phía người đàn ông, Tưởng Vi thận trọng bò qua người để xuống giường. Đúng lúc này, vô tình bắt gặp gương mặt trong giấc ngủ say của , đó chính là Lộ Chinh.

   Tưởng Vi giật mình, ngồi phịch xuống đất. Dù nền nhà trải thảm nhưng vẫn bị ê mông, kêu “a” tiếng, đánh thức người đàn ông chìm trong giấc mộng.

   Lộ Chinh mở mắt, bộ dạng của Tưởng Vi lập tức rơi vào tầm mắt . Khi bốn mắt nhìn nhau, Lộ Chinh là người có phản ứng trước, liền ngồi dậy, đỡ .

   Vì Lộ Chinh lời nên Tưởng Vi dám lỗ mãng. chỉ có thể xoa mông, quan sát xung quanh. “Đây là đâu vậy?”

   “Phòng nghỉ của tôi. Lúc nào làm thêm quá muộn, tôi ở lại đây.”

   Tướng ngủ của này hết nổi. Lần đầu tiên ngủ, định gọi dậy, kết quả ăn bạt tai. Lần này định đạt xuống giường rồi rời , ai ngờ ôm chặt buông.

   Tưởng Vi mình chột dạ hay nhịp tim rối loạn khi ở chung phòng với người đàn ông thể với tới này, dám nhìn thẳng vào mà đảo mắt tứ phía. Khi liếc qua đồng hồ ở góc phòng, vô cùng kinh ngạc. “ bảy giờ rồi? Chẳng phải có lịch làm việc lúc bảy giờ sao?”

   Lộ Chinh ngờ lại ngủ lâu như vậy. nhíu mày, mỉm cười với . “Xin lỗi, tôi phải trước, em có thể ở lại đây nghỉ ngơi hoặc tôi cho người đưa em về nhà.”

   Tưởng Vi liền tỏ nghiêm túc. “ cần đâu, em nghỉ ngơi đủ rồi, em quay về làm việc đây.”

   Hai người cùng thang máy xuống tầng dưới. Trong gian kín mít, Tưởng Vi thất thần nhìn chằm chằm bóng lưng của người đàn ông đứng trước. Chắc cao mét tám lăm. ôm ngủ, chẳng khác nào con gấu koala ôm ngọn cây thẳng đứng.

   Tưởng Vi bừng tỉnh, nhanh chóng thu ánh mắt, thầm trách bản thân: đúng là mình bị ma nhập…

   Tưởng Vi chọn Minh Đình làm nơi thực tập chứ phải doanh nghiệp đa quốc gia như các bậc trưởng bối trong nhà đề nghị, bởi biết Minh Đình là kho báu, có thể giúp học hỏi nhiều điều. Dần dần còn phát “kho báu” khác, “kho báu” mang tên Lộ Chinh.

   đối nhân xử thế rất đúng mực, làm việc nhanh gọn, dứt khoát. Đây là người đàn ông rất có sức hút, bất kể với vai trò ông chủ hay với tư cách là người đàn ông.

   Tưởng Vi phát trạng thái tâm lý của đối với công việc có thay đổi đáng sợ. Điều này khiến hoảng hốt.

   Tiệc đầy tháng của con trai Trang Tử Nam được tổ chức tại khách sạn trực thuộc Minh Đình. Lộ Chinh gửi quà chứ tham dự, vì dù sao quan hệ giữa và Trang Tử Nam cũng tương đối tế nhị.

   Tưởng Vi nhìn vị trí vốn thuộc về Lộ Chinh, cảm thấy thất vọng. cũng ngồi yên chỗ, túm người, hỏi: “Trang Tử Nam đâu rồi?”

   “Chị họ của dỗ con trong phòng nghỉ.”

   Vừa đẩy cửa phòng nghỉ, Tưởng Vi quả nhiên nghe thấy tiếng gào khóc của trẻ sơ sinh. Thấy thò đầu vào, chị họ lúng ta lúng túng liền đưa bình sữa cho người giúp việc, vẫy tay ra hiệu cho Tưởng Vi vào phòng.

   Đứa trẻ rất kỳ lạ, vừa nhìn thấy Tưởng Vi nó liền ngừng khóc, cứ như cu cậu biết, khóc trước mặt người lạ là chuyện mất mặt.

   Cuối cùng Trang Tử Nam cũng có thể thở phào nhõm. “Chẳng phải em hôm nay phải tăng ca sao? Chị còn tưởng em đến.”

   “Sếp tổng biết hôm nay là tiệc đầy tháng của con trai chị nên cho em nghỉ nửa ngày.”

   Trang Tử Nam đương nhiên biết vị “sếp tổng” mà Tưởng Vi nhắc tới là ai. Mặt hơi biến sắc nhưng nhanh chóng lấy lại vẻ bình tĩnh. “Sao trông em đầy tâm thế? Việc thực tập thuận lợi à?”

   Tưởng Vi thở dài. “Hình như em thích người nên thích.”

   “Ai hả?”

   “…”

   phải là sếp của em đấy chứ?”

   Trang Tử Nam đùa nhưng bộ dạng như bị trúng tim đen của Tưởng Vi khiến phát câu đùa này quá trớn.

   ấy thu hút em ở điểm nào?”

   “Em biết.”

   “Em bắt đầu thích ấy từ bao giờ?”

   Tưởng Vi ngẫm nghĩ, trả lời: “Em biết.”

   “Vậy em biết điều gì?”

   Lần này, Tưởng Vi trả lời ngay mà cần nghĩ ngợi: “Em chỉ biết ngày gặp ấy, cả người em bứt rứt, khó chịu.”

   “Chị có thể hiểu, ấy đúng là người đàn ông hấp dẫn, nhưng…” Trang Tử Nam lo lắng thay em . “ ấy lớn hơn em những mười tuổi.”

   Tưởng Vi ủ rũ, Trang Tử Nam vỗ lên người . “Chị và ấy hẹn hò gần hai năm, nhưng ra chị biết nên cư xử với ấy thế nào, ấy thậm chí chưa từng cầm tay chị. Sau khi chị kết hôn, sinh con, hồi tưởng lại mới phát , ấy là người đàn ông bề ngoài rất ôn hòa, nhã nhặn nhưng nội tâm vô cùng băng giá. Nếu em thể dùng toàn bộ nhiệt tình của em làm ấy tan chảy, vậy tốt nhất em nên tránh xa ấy, đừng động lòng trước ấy. Hơn nữa…”

   “Gì cơ?”

   Có lẽ đây mới là nguyên nhân quan trọng nhất khiến chị họ cảm thấy lo lắng thay . “Lộ Chinh từng sâu sắc người phụ nữ. Chị dám khẳng định bây giờ ấy còn người ta hay , nhưng người phụ nữ đó chắc chắn là cái gai trong trái tim ấy. Em muốn tiếp cận ấy, ít nhất phải nhổ cái gai đó trước.”

   Tưởng Vi quan sát chị họ kĩ. “Em còn tưởng chị kiên quyết phản đối, dù sao chị và ấy cũng từng… Em lại là em của chị…”

   Lần này, Trang Tử Nam bật cười. “ ra chị cũng rất muốn biết, người đàn ông xuất sắc và khó với tới như vậy, cuối cùng bị như thế nào chinh phục. Vi Vi, cần xem khả năng của em rồi.”

   Cần xem khả năng của ? Chắc chắn chị họ thất vọng.

   Mấy trò theo đuổi người khác mà Tưởng Vi biết đều học từ phim ảnh, có chút giá trị thực tế. Văn phòng Tổng giám đốc thuộc về Lộ Chinh, Tưởng Vi gần như ngày nào cũng chạm mặt . Có lẽ thể ngờ, trong đầu sinh viên thực tập trẻ tuổi này hoàn toàn là suy nghĩ làm thế nào để chinh phục .

   Do tập trung vào công việc nên cuối cùng Tưởng Vi cũng mắc sai lầm. Người trợ lý số giận dữ xông vào trách mắng: “ ràng nhìn thấy ông chủ công ty đối thủ ngồi ở văn phòng đợi Lộ Tổng, vậy mà còn để văn bản quan trọng lên bàn làm việc. Bây giờ xong rồi, công ty đối thủ xem tài liệu cơ mật của chúng ta, chúng ta làm sao có thể thắng bọn họ trong vụ thầu này?” Tưởng Vi ý thức được làm chuyện ngu xuẩn đến mức nào.

   Thư ký vội vàng nháy mắt ra hiệu với trợ lý số . Dù sao Tưởng Vi cũng có thân phận đặc biệt, đến chủ tịch hội đồng quản trị còn phải đích thân dặn dò, phải chiếu cố đến . “Tiểu Tưởng biết người đó là Từ Tổng của công ty Kinh Mậu. Lộ Tổng đường về công ty, ấy nghĩ ra phương án giải quyết. Tiểu Tưởng, em về trước , đừng để bụng chuyện này.”

   thư ký đến đây có người chạy vào văn phòng. “Lộ Tổng về rồi, ra lệnh chúng ta thông báo tới các bộ phận có liên quan, mười phút sau họp khẩn cấp, chúng ta phải làm lại hồ sơ dự thầu trong vòng ba ngày.”

   Làm lại hồ sơ dự thầu trong vòng ba ngày đồng nghĩa với việc tất cả các bộ phận có liên quan đều phải làm ngày làm đêm.

   “Tiểu Tưởng về trước , ở đây còn việc của em.” thư ký vỗ vai Tưởng Vi. Tưởng Vi đột nhiên quay đầu chạy ra ngoài. Thang máy mãi vẫn đến, chạy cầu thang bộ tới phòng hội nghị, đúng lúc gặp Lộ Chinh và các đồng nghiệp tới.

   Tưởng Vi lấy hết dũng khí, lên tiếng trước khi qua : “Em xin lỗi!”

   chắc liệu có dừng bước hay . Thậm chí có nghe lời hay . Điều duy nhất Tưởng Vi chắc chắn là dáng vẻ lạnh lùng của đếm xỉa tới khi rời .

   Điều này khiến Tưởng Vi vô cùng ủ rũ. Kỳnghỉ phép bất ngờ cũng thể đổi lại nụ cười môi . Tâm trạng của Tưởng Vi tồi tệ đến mức bà dì ở nhà báo cáo tình hình của với bố bận họp ở nước ngoài. Bố Tưởng Vi gọi cuộc điện thoại đường dài, giọng bộc lộ lo lắng. Tưởng Vi khóc lóc. “Bố, con vừa làm hỏng việc lớn.”

   kể lại đầu đuôi việc. Ông Tưởng trầm mặc phút, cuối cùng lên tiếng: “Vi Vi, con đừng bận tâm vụ này, bố nhất định giúp con trả món nợ đó.”

   ra Tưởng Vi , rốt cuộc bố có thể giúp được gì. Càng ở nhà, trong lòng càng chắc chắn. Cuối cùng, quyết định gọi điện cho thư ký của Lộ Chinh. “Em muốn nghỉ nữa. việc do em gây ra, em muốn bù đắp được chút nào hay chút ấy.”

   “Chị hỏi Lộ Tổng giúp em.”

   Có lẽ Tưởng Vi chẳng giúp được gì nhưng vì thân phận của , Lộ Chinh cuối cùng cũng hủy bỏ kỳ nghỉ của , kêu quay về làm việc. Những chuyện khác thể nhúng tay nhưng vẫn có thể làm số việc vặt.

   Các đồng nghiệp bận tối mắt tối mũi, Tưởng Vi cũng rất bận, bận mua cà phê cho mọi người. Vừa xách hai túi cà phê lớn quay về văn phòng tổng giám đốc, nhận được tin vui: “Hồ sơ dự thầu mới cuối cùng cũng xong ngay trước ngày hết hạn nộp.”

   Các đồng nghiệp vừa hoan hô vừa nhận cà phê do Tưởng Vi đưa đến. “Chúng ta có thể về nhà ngủ rồi!”

   Thấy thư ký vào văn phòng Tổng giám đốc, Tưởng Vi bất giác hỏi: “Lộ Tổng đâu rồi?”

   “Chắc ở trong văn phòng CEO.”

   Tưởng Vi do dự, cầm cốc cà phê lên tầng . Văn phòng CEO bóng người, Tưởng Vi nghĩ đến khả năng khác. Khi đẩy cửa phòng nghỉ, quả nhiên thấy Lộ Chinh nằm ngủ ở bên trong.

   Dường như vô cùng mệt mỏi, dù ngủ nhưng gương mặt cũng bộc lộ mệt mỏi. Tưởng Vi nhón chân tiến lại gần. Tủ đầu giường đặt lọ thuốc ngủ và nửa cốc nước. Người đàn ông này khó ngủ đến mức nào mà khi sức cùng lực kiệt như vậy, vẫn cần thuốc ngủ mới có thể chợp mắt? Tưởng Vi mải mê ngắm gương mặt của Lộ Chinh, Ở cự ly gần, càng phát vẻ điển trai của . Sau đó là sống mũi, bờ môi… Khi ngón tay lướt xuống cằm Lộ Chinh, đột nhiên mở mắt. chỉ vậy, còn túm lấy tay .

   Tưởng Vi giật mình kêu lên tiếng, rút tay về, nhưng Lộ Chinh nắm rất chặt, thể rút tay về, bàn tay còn lại vung lên, chạm vào cốc nước tủ đầu giường, nước đổ vào người .

   Lộ Chinh là người có tính cảnh giác cao. Phát ra Tưởng Vi, mới buông tay , cất giọng ngạc nhiên: “Sao em lại vào đây?” Liếc thấy vạt áo ướt của , liền chau mày.

   Tưởng Vi thuận theo ánh mắt cúi xuống nhìn, áo sơ mi của ướt mảng lớn. ngượng ngùng lên tiếng: “Em…”

   còn chưa hết câu, bên tai hai người truyền đến tiếng gõ cửa. Sau đó là tiếng thư ký: “Lộ Tổng?” xong, ta đẩy cửa văn phòng, vào.

   Tưởng Vi hốt hoảng chỉ vào người . Bộ dạng của bây giờ thể gặp người khác. Tưởng Vi vừa định lên tiếng, Lộ Chinh lập tức bịt miệng , đồng thời với thư ký ở phòng ngoài: “Tôi nghỉ lát, đừng vào trong.”

   thư ký rời , Lộ Chinh liền bỏ tay khỏi miệng Tưởng Vi. trẻ vẫn ngây người nhìn , ánh mắt chợt sáng tối như dải cầu vồng khiến người khác bối rối.

   “Tưởng tiểu thư!”

   Tưởng Vi như bị làm cho bừng tỉnh. Nhưng khi tưởng đứng dậy, trốn tránh như lần trước, lại rướn người hôn . kịp đề phòng, hơi thở của lập tức bị nuốt trọn. Đây là nụ hôn ngắn ngủi nhưng vô cùng chấn động. Khi Lộ Chinh định thần lại, Tưởng Vi chạy như bay ra khỏi phòng, biến mất trong giây lát. Chỉ để lại mình Lộ Chinh nhìn chằm chằm vào cánh cửa, biết chau mày hay hồi tưởng lại xúc cảm mềm mại vừa rồi.

   Khoảng thời gian sau đó, cả Lộ Chinh và Tưởng Vi nhắc chữ đến nụ hôn đó. Thời gian trôi qua rất nhanh, kỳ thực tập của Tưởng Vi sắp kết thúc. Vụ đấu thầu cũng có kết quả, Minh Đình giành thắng lợi tuyệt đối. Công ty chính thức công bố tin vui tại buổi tiệc kỷ niệm ngày thành lập công ty sắp tới.

   Tưởng Vi mấy vui vẻ bởi buổi tiệc kỷ niệm đến gần cũng có nghĩa bao lâu nữa phải rời khỏi Minh Đình. Tình cảm của đối với người đàn ông thể với tới đó xem ra chẳng có hy vọng gì. Điều này khiến ngày càng rầu rĩ.

   “Đúng rồi, Tưởng Vi, cậu nghĩ ra mặc gì tại buổi tiệc kỷ niệm thành lập chưa?”

   “Chưa.”

   Đầu óc toàn là hình ảnh người đàn ông nào đó, làm gì có tâm tư nghĩ đến chuyện ăn mặc. Tiệc kỷ niệm được tổ chức vào buổi tối ngày thường, Tưởng Vi mặc bộ đồ công sở như lúc làm. Đến hội trường, mới phát tất cả mọi người đều diện những bộ đồ lộng lẫy. Các đồng nghiệp sau khi tan sở tranh thủ về nhà thay quần áo đẹp.

   Tưởng Vi cũng chẳng bận tâm đến điều này. Nhưng khi sếp tổng của cùng người phụ nữ vô cùng xinh đẹp khoác tay vào hội trường, lần đầu tiên Tưởng Vi nhận ra, bộ dạng của trong buổi tối hôm nay mờ nhạt đến mức nào.

   ngờ Lộ Tổng cùng phụ nữ.”

   “Người đẹp đó là ai vậy?”

   “Tưởng Vi, cậu có quen người phụ nữ đó ?”

   Tưởng Vi có dự định hỏng cho hỏng luôn. vờ như nghe thấy câu hỏi của đồng nghiệp, cầm khay thức ăn trốn vào góc trong khu đồ ăn tự chọn. Mọi người đều bận giao lưu với nhau, chỉ có ngồi ở bàn trong góc, cắm mặt ăn. Đầu óc hỗn loạn, cuối cùng chỉ có thể lắc đầu, cố gắng gạt bỏ những ý nghĩ đâu vào đâu, ép bản thân thừa nhận quan điểm: những người đơn phương đều có bộ dạng suy tính thiệt hơn, cần cảm thấy xấu hổ.

   Liếc thấy nhân viên phục vụ tiến lại gần, Tưởng Vi giơ tay. “Cho tôi xin cốc nước.”

   Nhân viên phục vụ đặt cốc nước vào tay Tưởng Vi, uống ngụm, đột nhiên cảm thấy có gì đó đúng. Nhướn mắt nhìn kĩ, mới phát người đứng bên cạnh phải nhân viên phục vụ, mà là sếp tổng của .

   Tưởng Vi lập tức bị sặc nước. đặt chiếc cốc xuống bàn, ho sặc sụa. lúc sau, mới đứng dậy. “Lộ Tổng!”

   Lộ Chinh đảo mắt nhìn qua đĩa thức ăn bàn, khóe mắt ý cười. “Em đói lắm sao?”

   Tưởng Vi chột dạ, cười cười. Bắt gặp bộ dạng luống cuống của , Lộ Chinh kéo chiếc ghế lại gần. “Em cần quá cẩn trọng khi chuyện với tôi, ngồi !”

   Tưởng Vi ngồi thẳng lưng. Lộ Chinh tiếp tục : “Có phải em nhờ bố ra mặt giúp Minh Đình?”

   Đột nhiên Lộ Chinh nhắc tới chuyện này, Tưởng Vi bất giác mở to mắt nhìn . phải trách tự làm theo ý mình đấy chứ? Dù sao cũng là “con ông trời”, chẳng cần giúp đỡ của . Cũng đúng thôi, dù bố nhúng tay, vẫn có thể giành được dự án này.

   Đầu óc Tưởng Vi vụt qua vô số ý nghĩ trong giây lát, lo lắng nhìn . mỉm cười rất khách khí và xa cách. “Hãy chuyển lời cảm ơn của tôi đến bố em.”

   Trước nụ cười của , Tưởng Vi hận đến mức gõ mạnh vào cái đầu luôn nghĩ ngợi lung tung của . Đối diện là người đàn ông trưởng thành, doanh nhân lăn lộn bao năm thương trường, đâu phải non nớt như .

   Lộ Chinh chuẩn bị rời . “Em cứ ăn từ từ, tôi còn có việc, ra ngoài trước.” xong, hơi gật đầu. Những sợi dây thần kinh của Tưởng Vi như bị bóp nghẹn. Vào thời khắc này, hoàn toàn thấu hiểu câu của chị họ trước đó. Người đàn ông này có bề ngoài dịu dàng nhưng thực chất là núi băng vô cùng lạnh giá. Nếu thể khiến tan chảy bằng nhiệt tình của , vậy chỉ có thể mở to mắt nhìn bỏ ngoảnh đầu lại…

   Tưởng Vi lập tức túm tay Lộ Chinh, kéo ra ngoài ban công.

   ít người chứng kiến cảnh này, họ dõi theo Tưởng Vi và Lộ Chinh bằng ánh mắt kinh ngạc. Nhưng tất cả được ngăn cách bằng cánh cửa thông ra ban công.

   Ngoài ban công chỉ có tiếng gió thổi và tiếng trái tim đập thình thịch. Tưởng Vi buông tay Lộ Chinh, bộ dạng như thể bất chấp tất cả.

   “Tưởng tiểu…”

   “Em thích .” Tưởng Vi cắt ngang lời .

   Ánh sáng mờ mờ ở ban công đủ che giấu nỗi kinh ngạc trong mắt . “Gì cơ?”

   “Em… thích… .”

   Ngữ khí của rất kiên định khiến Lộ Chinh nhất thời quên mất trước mặt chỉ là chưa trưởng thành. im lặng đúng phút.

   “Tôi lớn hơn em những mười tuổi.”

   Đây là câu trả lời mà mất phút mới nghĩ ra, Tưởng Vi nở nụ cười đau khổ. “Chi bằng thẳng, thích em, lời từ chối đó có thể khiến em hết hy vọng.”

   Lộ Chinh cười cười. “Em thích tôi ở điểm gì?”

   “Em biết.”

   Câu trả lời của rất thẳng thắn, vô tư khiến Lộ Chinh dở khóc dở cười. “ bé, tôi rất tán thưởng phương thức bày tỏ tình cảm đơn giản và trực tiếp của em nhưng tôi phải là bạn nam cùng độ tuổi mà em quen biết, càng phải búp bê trong tủ kính…”

   Tưởng Vi gần như lao đến, nâng mặt , hôn lên môi .

   thậm chí biết thế nào là hôn, nhưng cất giọng “chắc như đinh đóng cột”: “Đây là lần thứ hai em hôn . Từ trước đến nay em chưa hôn ai bao giờ, tại sao tin em rất nghiêm túc?”

   Lộ Chinh thở dài, đây đâu phải là hôn? ràng chỉ chạm vào môi , thậm chí còn chạm mạnh khiến lợi của đau buốt.

   Tưởng Vi gần như đứa trẻ, miệng mếu máo khi được ăn kẹo. Lộ Chinh giơ tay như muốn xoa đầu , nhưng cuối cùng chỉ vỗ lên vai . “Ở đây gió to, em vào !”

   tức giận nhìn nhưng cuối cùng cũng nghiến răng, quay đầu chạy vào bên trong.

   Dõi theo bóng lưng , Lộ Chinh kìm được giơ tay đỡ trán, chắc bỏ cuộc? Nghĩ đến đây, thở phào nhõm nhưng đồng thời cảm thấy… mất mát.

   Lộ Chinh lắc đầu, vào trong hội trường.

   Bên trong đèn đóm sáng trưng, ít người liếc mắt về phía . Người phụ nữ cùng tối nay là đối tượng do bố giới thiệu. Cũng trách người nhà vô cùng sốt ruột vì chuyện tình cảm của . Cuộc tình trước đó của … dường như ở thế kỉ trước.

   Mất ngủ có thuốc và bác sĩ nhưng chuyệnkhông có cách nào động lòng tựa như quy vào bệnh nan y khó chữa. vẫn nhớ câu đầy vẻ tức giận của bố : “Có phải vẫn đợi con bé Viêm Lương? Người ta lấy chồng, sinh con rồi, sao còn chưa từ bỏ?”

   Bởi vì từ bỏ, hoàn toàn hết hy vọng nên mới rơi vào tình cảnh thể người khác. Lúc Lộ Chinh từ ký ức xa xưa trở về thực, người dẫn chương trình giới thiệu tiết mục tiếp theo: “Nam giới có mặt ở trường có thể đấu giá để mời bất cứ người phụ nữ nào làm bạn nhảy. Số tiền đấu giá được làm từ thiện, quy về quỹ từ thiện của tập đoàn Minh Đình.”

   Đám đàn ông trong hội trường háo hức, các mong ngóng, chờ đợi. Lộ Chinh quay sang người phụ nữ cùng, hỏi: “Em có muốn khiêu vũ ?”

   .”

   Vì lịch nên Lộ Chinh mới hỏi vậy, ra càng cảm thấy thoải mái khi từ chối. Có lẽ ngọn gió ngoài ban công thổi loạn lý trí của , cũng có lẽ nụ hôn thô bạo của vẫn khiến đau nhức đến tận bây giờ, vì vậy muốn yên lặng thưởng thức cảnh tượng đám đàn ông nhao nhao ra giá, nhân cơ hội này loại bỏ tạp niệm trong đầu.

   Nhưng ánh mắt Lộ Chinh vẫn chịu khống chế, đảo lượt quanh hội trường, tìm kiếm hình bóng mờ nhạt nhất trong đám người áo quần lộng lẫy.

   Đến khi cùng gọi lần thứ ba: “Lộ Chinh”, mới phát vừa rồi mình lơ đễnh. bị tác động bởi khí sôi nổi, liền thay đổi ý định: “Đột nhiên em muốn khiêu vũ.”

   Lộ Chinh gật đầu, giơ tay lên cao. Ở giây tiếp theo, người dẫn chương trình cất giọng hưng phấn: “ trăm nghìn, người ra giá là Lộ Tổng.”

   Cả hội trường vỗ tay rào rào. Dù có người cam lòng nhưng đối thủ là sếp tổng, chẳng ai dám đưa ra giá cao hơn. Khi người dẫn chương trình vừa chuẩn bị gõ búa xác định, giọng lanh lảnh đột nhiên vang lên: “ trăm mười nghìn.”

   Bàn tay cầm ly rượu của Lộ Chinh cứng đờ.

   Cả hội trường yên lặng như tờ. Mọi người đều tỏ ra kinh ngạc, chỉ có người chơi trội hơn sếp tổng, mà người ra giá… là phụ nữ.

   Tưởng Vi chậm rãi bước lên sân khấu trong ánh mắt kinh ngạc của đám đông. đợi người dẫn chương trình có phản ứng, lấy micro từ tay người dẫn chương trình.

   Tuy người dẫn chương trình vẫn chưa lên tiếng tuyên bố nhưng Lộ Chinh hiển nhiên từ bỏ việc tăng thêm giá tiền. Dù sao cả hội trường cũng chẳng có ai dám nể mặt Lộ Chinh. Do đó, Tưởng Vi của văn phòng Tổng giám đốc là người giành thắng lợi cuối cùng.

   Tuy điềm nhiên lên sân khấu nhưng giọng của vẫn bộc lộ luống cuống: “Liệu tôi có thể mời bất cứ người nào ở đây ngày hôm nay cùng tôi nhảy điệu tiếp theo ?”

   ai có thể trả lời câu hỏi của Tưởng Vi. Ngay cả người dẫn chương trình vừa tuyên bố quy tắc của trò chơi cũng tỏ vẻ khó xử.

   “Tôi vừa tỏ tình với người tôi thích nhưng bị ấy từ chối. Bây giờ, tôi chỉ muốn mượn danh nghĩa từ thiện, mời người tôi thích cùng tôi nhảy điệu. Hy vọng mọi người có thể thông cảm.”

   Ở bên dưới, người phụ nữ cùng Lộ Chinh mỉm cười hỏi . “Có phải các bé thời nay ai cũng dũng cảm như vậy?” Giọng của ta lộ vẻ khâm phục. Nhưng khi ngoảnh đầu nhìn Lộ Chinh, ta bắt gặp gương mặt nhìn nghiêng đầy nghiêm túc của . ta và Lộ Chinh hò hẹn mấy lần. Trong ấn tượng của ta, người đàn ông này như ngọn gió xuân ấm áp và tươi đẹp. Tuy khó tiếp cận nhưng rất lịch và phong độ, luôn chiếu cố đến tâm trạng của người khác. Vào thời khắc này, như biến thành người khác…

   Người phụ nữ chưa kịp suy nghĩ, trẻ ở sân khấu mở miệng với người nào đó: “Đây là quy tắc của trò chơi, thể từ chối em, Lộ Chinh…”

   Lời vừa thốt ra, cả hội trường ồn ào, náo nhiệt.

   Đây là hành động phá cách nhất trong cuộc đời Tưởng Vi. nhạc nổi lên, Tưởng Vi chậm rãi đến bên Lộ Chinh. Lộ Chinh do dự vài giây rồi cầm tay .

   Tưởng Vi cười hì hì, ghé sát tai , Lộ Chinh vô thức né tránh nhưng vẫn kịp nghe thấy : “ ra em làm gì có trăm mười nghìn. Khiêu vũ xong là em chuồn, em chào tạm biệt trước.”

   Bộ dạng của như đứa trẻ tinh nghịch, Lộ Chinh bất giác cúi xuống nhìn . lập tức rơi vào đáy mắt , ràng là đôi mắt trong veo nhưng khi chìm vào trong đó, nhất thời có cách nào thoát ra khỏi.

   Tưởng Vi nhận thấy ánh mắt Lộ Chinh nhìn hơi khác thường nhưng xác định bị chọc tức hay dở khóc dở cười. Trong lòng quyết định, thời điểm scandal tỏ tình trước đám đông lan truyền khắp công ty cũng chính là ngày rời khỏi Minh Đình. Nghĩ vậy, Tưởng Vi còn bận tâm, lo lắng, để mặc cơ thể và linh hồn chìm đắm trong điệu nhạc.

   ra nhảy điệu valse giỏi nhưng bước chân vẫn theo kịp điệu nhạc. Lộ Chinh ôm , cánh tay bất giác siết chặt. ở trong lòng nhưng ở trong mắt .

   Bản nhạc kết thúc, Lộ Chinh vẫn buông tay. Tưởng Vi nuốt nước miếng, lấy hết dũng khí, ngẩng đầu mỉm cười với .

   Lộ Chinh chưa bao giờ gặp nụ cười rung động lòng người như vậy. buông tay , lùi lại nửa bước rồi khách sáo gật đầu với . Hành động của như nhắc nhở Tưởng Vi, vẫn là Lộ Chinh bình tĩnh như mặt hồ nước chút gợn sóng. Điều này khiến thất vọng, nắm chặt bàn tay thành nắm đấm.

   Những người xung quanh hoặc là tỏ ra kinh ngạc: “ ta to gan đấy, dám tỏ tình trước đám đông”, hoặc là cười nhạo: “Người ta là con nhà quan, dù tùy hứng làm xằng làm bậy đến mấy cũng có người thay ta thu dọn bãi chiến trường.”

   Tuy nhiên đối với Tưởng Vi, ánh mắt lạnh nhạt của Lộ chinh có sức sát thương lớn hơn lời bàn tán. Giống nàng lọ lem đánh mất đôi giày thủy tinh, Tưởng Vi biến mất trong chớp mắt.

   Lộ Chinh dõi theo Tưởng Vi cho đến khi khuất dạng. ngăn cản, giữ lại, càng đuổi theo. chỉ lặng lẽ quan sát , nghe thấy tiếng dòng sông băng tan vỡ ở góc nào đó trong trái tim mình.

   Ngày hôm sau làm, Tưởng Vi chịu mọi giày vò. Nào là bị đòi nợ, nào là lời đồn đại lan truyền khắp nơi, đến đâu cũng bị các đồng nghiệp nhòm ngó như con khỉ trong vườn bách thú.

   Cuối cùng, Tưởng Vi trốn vào nhà vệ sinh mới được yên tĩnh gọi điện thoại. Người phụ trách việc gây quỹ từ thiện tối qua gọi mấy cuộc nhưng nghe máy. Bây giờ, chỉ có thể giả bộ đáng thương. “Có thể cho tôi thêm mấy ngày để tôi gom tiền…”

   cần đâu! Lộ Tổng trả giúp rồi. Sáng nay chúng tôi gọi điện cho là muốn thông báo tin này.”

   Sau khi cúp điện thoại, Tưởng Vi vẫn chưa hết ngượng ngùng. chỉ có thể tự trách mình, tối qua mình giở trò điên gì vậy?

   Nhưng bây giờ hối hận cũng muộn. Do dự lúc, cuối cùng Tưởng Vi gọi điện thoại cho thư ký của Lộ Chinh. Vì phép lịch , nên nhờ thư ký chuyển lời xin lỗi đến Lộ Chinh.

   Điện thoại kết nối, Tưởng Vi dè dặt : “Chào thư ký Tôn, em là Tưởng Vi.”

   “Tôi đây!” Đầu máy bên kia vang lên giọng lạnh nhạt.

   Tưởng Vi giật mình, suýt làm rơi điện thoại xuống bồn cầu. Sau khi định thần, giọng càng thận trọng: “Sao… sao lại là ?”

   Giọng Lộ Chinh vẫn như cơn gió thoảng: “Tôi dặn thư ký, nếu có điện thoại của em phải chuyển đến máy của tôi.”

   Qua điện thoại, Tưởng Vi thể đoán ra tâm tình của . Nghĩ đến những lời đồn đại khó nghe, trong lòng hỗn loạn. cố gắng lấy lại tinh thần, lên tiếng an ủi , cũng là an ủi mình: “Lộ Tổng yên tâm, hôm nay là ngày thực tập cuối cùng của em, năm học mới cũng sắp khai giảng. Sau khi quay trở lại , em và Minh Đình còn liên quan gì, cũng gây phiền phức cho nữa.”

   “Em ở đâu?” Lộ Chinh đột nhiên chuyển chủ đề.

   Tưởng Vi ngẩn người. “Em… ở công ty.”

   “Chỗ nào trong công ty?”

   Câu hỏi này Tưởng Vi cảm thấy rất mơ hồ nhưng do giọng vô cùng nghiêm túc, đành : “Nhà vệ sinh nữ.”

   “Tầng nào?”

   “Tầng dưới văn phòng của .”

   Ba giây sau, bên tai Tưởng Vi vang lên tiếng gõ cửa. Mỗi tiếng gõ cửa như gõ vào sợi dây thần kinh căng thẳng của . Tưởng Vi run run kéo cánh cửa. Lộ Chinh đứng trước mặt .

   Tưởng Vi ngơ ngẩn nhìn lúc, sau đó lấm lét ngó nghiêng qua vai . Lộ Chinh đoán lo lắng điều gì, liền : “Người ở văn phòng Tổng giám đốc đều ăn cơm trưa rồi, ai tới đây đâu!”

   …”

   “…”

   “Em…” Ngập ngừng mãi cũng biết nên gì để giảm bớt khí căng thẳng, Tưởng Vi chỉ còn cách thả lỏng vai, từ bỏ ý định mở miệng.

   “Lúc nhận được điện thoại của em, tôi ở văn phòng tổng giám đốc.”

   Thảo nào đến nhà vệ sinh nữ vốn cách văn phòng tổng giấm đốc xa nhanh như vậy. Tưởng Vi càng nghi hoặc, xuống văn phòng tổng giám đốc làm gì? Tìm ư? thể nào!

   Nhưng ánh mắt nhìn lúc này dường như muốn mọi điều thể điều biến thành có thể.

   Khi tâm trạng căng thẳng, Tưởng Vi cuộn chặt bàn tay. Bây giờ, thậm chí muốn cuộn chặt cả bàn chân. “… định chấp nhận lời tỏ tình của em?”

   Lộ Chinh trả lời, hỏi lại: “Bao giờ em về ?”

   tuần trước khi khai giảng, còn bao lâu nữa.” Tưởng Vi đột nhiên ý đồ của . Dù ngắm kĩ gương mặt , vẫn thể đọc ra tâm ý của .

   “Trước khi lên em lên đường, tôi có câu trả lời. Còn bây giờ…”

   Lộ Chinh nâng cằm Tưởng Vi. hoàn toàn hiểu ý nghĩa của hành động này. Trong lúc phân vân biết nên nhắm mắt hay mở mắt, Lộ Chinh phủ môi xuống.

   Lần đầu tiên hôn , ở ngay trong nhà vệ sinh nữ.

   Bỏ qua tình huống này, đây là nụ hôn vô cùng tuyệt vời, tuyệt vời đến mức quên hỏi , tại sao đột nhiên thay đổi ý định.

   “Đây mới gọi là hôn, mấy cái trước đó của em…” Lộ Chinh cất giọng than phiền.

   Tưởng Vi gật đầu thể đồng tình. Nhưng đợi hết câu, ôm cổ , chủ động hôn .

   thể cảm thán, chắc chắn là học trò có tiến bộ thần tốc. cảm thán của Lộ Chinh nhanh chóng tan biến trong nụ hôn ngày càng mãnh liệt.

   Loa phát thanh nhắc nhở hành khách: Chuyến bay tới London chuẩn bị cất cánh, đề nghị hành khách tắt mọi thiết bị điện tử.

   Tưởng Vi kiểm tra di động lần cuối, vẫn có điện thoại gọi đến. cho câu trả lời trước khi lên đường, lừa gạt nụ hôn của … Quả nhiên gian xảo phải thường nhân. Tưởng Vi nghiến răng nhưng vẫn kìm được, lại nhìn điện thoại.

   tiếp viên hàng giục lần thứ ba: “Tiểu thư, xin hãy tắt máy…”

   “Đợi lát nữa, chỉ lát thôi!”

   tiếp viên hàng bất lực rời . Chưa đầy phút sau, ta quay lại. Tưởng Vi chắp hai tay trước ngực, ngẩng đầu cầu xin: “Tôi đợi cuộc điện thoại quan trọng, tôi…”

   Tưởng Vi hoàn toàn sững sờ. Người đứng trước mặt đâu phải là tiếp viên hàng ?

   Lộ Chinh ngoảnh đầu về phía tiếp viên hàng ở phía sau lưng . “Xin lỗi!” xong, liền cầm di động của Tưởng Vi, tắt nguồn.

   Cho đến khi ngồi xuống ghế dài, cài dây an toàn, bên cạnh vẫn chưa định thần. chỉ tròn mắt, há miệng nhìn .

   Lộ Chinh kéo cằm , khép miệng lại. “Em đợi lâu rồi à?”

   Sao có thể hỏi câu này thản nhiên như vậy? đợi câu trả lời của , đợi đến “địa lão thiên hoang[1]” vậy mà coi như có chuyện gì xảy ra, đưa tay vò đầu . “Em ngồi khoang hạng thường, làm tìm mãi!”

   [1] Địa lão thiên hoang: dài đằng đẵng.

   Tưởng Vi nhìn . lời, chỉgiơ hai tay túm chặt cánh tay , bao giờ buông lỏng.

   Đêm về khuya. Tại phòng khách sạn ở Lon don, cảnh đêm bên ngoài cửa sổ xuất hình bóng của tháp đồng hồ Big ben.

   Bên cửa sổ có hai người tựa vào nhau. Tưởng Vi cọ gáy vào ngực Lộ Chinh. “Này!”

   “Ừm.”

   “Sao chẳng gì cả? Em còn tưởng ngủ rồi.”

   thích nghe em .”

   Chắc rất mệt mỏi nên mới trả lời lấy lệ như vậy. Tưởng Vi dùng sức bóp tay đan chéo trước bụng . “ máy bay em suốt, vẫn chưa chán sao?”

   “Chưa.” nắm bàn tay .

   Suốt chặng đường bay từ Trung Quốc đến London, Tưởng Vi đưa ra “Mười vạn câu hỏi vì sao”: Tại sao lại lạnh nhạt với ở bữa tiệc kỷ niệm thành lập công ty? Tại sao thay đổi thái độ chỉ sau đêm? Tại sao đột nhiên chấp nhận ? Tại sao phải đợi tới London, mới chịu cho biết câu trả lời?

   Tại sao?

   Tại sao?

   “Rất đơn giản, trái tim của tê liệt từ lâu nên cần thời gian để hiểu cảm giác kỳ lạ của đối với em có phải là rung động hay . Thận trọng chút tốt cho cả em và .”

   Tưởng Vi mấy hài lòng về câu trả lời của , nhưng thế nào cũng được, cam tâm tình nguyện bị chinh phục, đây mới là điều quan trọng nhất.

   Cảnh sắc bên ngoài cửa sổ thu hút bằng người đàn ông này. Tưởng Vi ngẫm nghĩ, quay đầu hỏi : “Có phải thường xuyên bị mất ngủ?”

   “Sao em biết?”

   “Em từng thấy uống thuốc ngủ.”

   “Đúng là bị mất ngủ nghiêm trọng.” Lộ Chinh mỉm cười. “Nhưng có thể cho em biết bí mật.” Tư thế của hai người ở góc độ rất chuẩn, cúi đầu là có thể hôn . Vừa hôn vừa nghe ngập ngừng hỏi: “Bí mật gì cơ?”

   “Em còn nhớ lần em ngủ ở bên ngoài phòng hội nghị ? bế em vào phòng hội nghị của , kết quả em ôm chặt , cho .”

   “Tất nhiên em nhớ, thế sao?”

   “Đó là lần đầu tiên trong nhiều năm qua, cần dùng thuốc ngủ cũng có thể ngủ ngon như vậy.”

   Đây là lời tỏ tình?

   cứ coi như đây là lời tỏ tình của , Tưởng Vi cố gắng kìm nén cảm giác ngọt ngào tận đáy lòng, cười xảo quyệt. “ ra em cũng có thể cho biết bí mật.”

   “Hả?” Lộ Chinh nhướng mày, bộ dạng đầy hứng thú.

   “Em tìm hiểu mọi điều về , thậm chí em biết sống ở đâu.” hất cằm kiêu ngạo. “ có phát , mỗi buổi sáng, hộp thư nhà đều cắm bông hoa hồng? ra là em làm đấy.”

   Dáng vẻ của ngây thơ như đứa trẻ, Lộ Chinh kìm được véo mũi , giọng vừa dịu dàng vừa kiêu ngạo: “ biết từ lâu rồi.”

   Lúc ngạc nhiên, Tưởng Vi thường mở to hai mắt như bây giờ.

   Lộ Chinh xoay vai để quay người đối diện . “Ba ngày đầu nhận được hoa hồng, còn tưởng là cậu thanh niên nào đó đưa nhầm địa chỉ. Ngày thứ tư, dậy từ sáng sớm, muốn xuống nhà xem người đàn ông nào tắc trách như vậy. Kết quả… chỉ nhìn thấy lén la lén lút cài bông hồng vào hộp thư rồi chạy mất.”

   Hành động này của Tưởng Vi có vẻ hoang đường nhưng giờ nhớ lại, Lộ Chinh lại cảm thấy rất đáng .

   Trước khi tiếp tục hôn , lên tiếng: “ ra em còn bí mật nữa.”

   Bàn tay Lộ Chinh di chuyển ra sau lưng , ít nhiều tỏ ra hứng thú. “Gì cơ?”

   Tưởng Vi do dự nhìn . Cuối cùng, cắn môi, : “Vị hôn thê trước đây của lấy chồng, sinh con, còn vẫn độc mình khiến em nghi ngờ… phương diện đó của … có vấn đề.”

   Lộ Chinh nheo mắt đầy nguy hiểm. “Phương diện nào?”

   là…” Bàn tay ở sau lưng bắt đầu dùng sức, Tưởng Vi có linh cảm đây là dấu hiệu trước khi nổi giận, bất giác rùng mình.“… phương diện đó.”

   Tưởng Vi kéo tay Lộ Chinh khỏi lưng nhưng bất thình lình ôm chặt vào lòng. “ ngại dùng hành động thực tế ngay bây giờ để xóa tan nghi hoặc của em.”

   Nỗi sợ hãi của lập tức tan chảy trong nụ hôn triền miên của .

   Lúc Lộ Chinh khéo léo tháo thắt lưng của Tưởng Vi, đầu óc vụt qua hình ảnh vào ngày nào đó, lén lút bỏ bông hoa hồng vào hộp thư nhà . Khi chạy xa, còn lưu luyến quay đầu nhìn bông hoa. Giọt sương long lanh bông hồng dường như chứa đựng hình ảnh thuần khiết của .

   Buổi sớm hôm đó, hoa nở rất đẹp.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :