1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Y Nữ Xuân Thu - Thập Bát Hoà Vũ 2

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Y NỮ XUÂN THU
   Edit: Windy
   Chương 50: Mất Tích
   "Hạ?" ngờ tới xuất ở nơi này, Liên Kiều kinh ngạc,sau khi đứng vững , liếc về phía Lạc Phong bên cạnh, bình tĩnh nhìn vào vẻ mặt tức giận, Mục Sa Tu Hạ gần như bùng nổ tới.

   Cách ba bước, đứng lại, nàng bình tĩnh : "Ngươi hiểu lầm."

   Híp mắt, thấy trong mắt nghi ngờ, điều đó nặng nề đả thương nàng.

   "Hiểu lầm?" tròng mắt thầm, lặp lại từ này cách giuuwx cợt.

   Sau khi rời khỏi nàng, liền bắt đầu tự trách dứt, muốn cùng nàng giải thích, nàng lại nghe vô nửa chữ, giận, nôn nóng, còn cách khác, lựa chọn trốn tránh. Thế nhưng tất cả đều có cách nào tiêu trừ sợ hãi trong lòng ,nàng là nữ nhân của , là nữ nhân duy nhất mà thương, nàng cùng với những nữ nhân khác là bất đồng, vừa mới bắt đầu cũng biết, vì chính phần bất đồng này, sâu hấp dẫn . sao có thể đối đãi với nàng giống như với những nữ nhân khác, cưỡng cầu nàng.

   Vì vậy, khẩn cấp chạy về, thống hận chính mình đem nàng ném ở tẩm cung, mình xuất môn, ngờ lại làm cho nhìn thấy nàng cùng Lạc Phong song song rời khỏi hoàng Cung. ra, nàng căn bản cần an ủi, ra còn có nhiều nam nhân như vậy chờ đợi được lọt vào mắt xanh của nàng.

   Ngẩng đầu nhìn nàng, trong mắt của tràn ra nụ cười lạnh, trong miệng lời phát ra lại có thể khoét sâu tới tận tâm nàng.

   "Bây giờ ta hiểu nàng là người có thù tất báo, đối với nàng như thế nào, nàng liền đối với ta như thế!"

   Khí lạnh từ lòng bàn chân chui vào, nhè xông vào lục phủ ngũ tạng, lạnh đến mức làm cả người nàng phát run, ngoan độc, câu tổn thương nàng sâu vô cùng. từng hết sức tin tưởng nhưng giờ lại nghi kỵ nàng, , là ác độc!

   Trong nháy mắt thu hồi đau đớn, đem vết thương lòng rướm máu xem như có chuyện gì, nàng ngạo nghễ ngẩng đầu, khóe miệng nở nụ cười như hoa túc.

   "Như nhau thôi, thái tử điện hạ."

   Tàn khốc chợt lóe rồi biến mất, mắt chứa giễu cợt: "Chẳng lẽ so với ta thể thỏa mãn nàng?"

   Cố nén tâm đau, cam lòng yếu thế hồi kích: "Mỗi người mỗi vẻ."

   "Ba!" cái tát mạnh, rơi vào mặt nàng, đau, nhưng là ở trong tim của nàng. Gò má bên trái sưng lên, năm dấu ngón tay lên ràng ở mặt, tia máu từ khóe miệng rỉ ra, dưới ánh trăng thảm đạm vô cùng.

   Mục Sa Tu Hạ hối hận, khi giận dữ vung xuống tát kia liền hối hận, nhìn nàng đáy mắt mang hận ý, hận thể đâm cho nàng đao, tay ngừng run rẩy, muốn vươn tay ra ôm nàng chặt vào trong ngực,tay lại như nặng ngàn cân giơ lên nổi. Muốn gọi tên nàng, nhưng cổ họng lại như bị bóp chặt phát ra được lời.

   Cơn đau nóng rát mặt lại bằng phần van cơn đau trong lòng, nhưng cũng có chút vui mừng, có thể làm cho giận tới nổi điên, nàng và rốt cuộc cũng hòa nhau ván .

   Nụ cười từ kẽ răng phát ra, nàng xoay người đưa lưng về phía , giọng nghe nhàng và vui vẻ: "Mục Sa Tu Hạ,từ hôm nay trở , chúng ta ai cũng nợ nhau."

   Chỉ có Lạc Phong nhìn thấy, giọt lệ trong suốt tử má nàng rơi xuống, nhanh chóng tan biến vào bụi bậm.

   Cưỡi lên lưng ngựa, nàng khẽ quát tiếng, vung lên roi ngựa, chốc lát, con ngựa liền biến mất ở trong tầm mắt.

   nhàng thở dài, Lạc Phong thanh réo rắt mà mềm mại: "Ngài nên tổn thương nàng như vậy."

   Mục Sa Tu Hạ híp mắt nhìn chăm chú vào , giọng trầm: "Tổn thương hay tổn thương nàng, cũng liên can gì tới ngươi, đừng làm cho ta nhìn thấy ngươi tiếp tục cùng nàng ở chung chỗ, nếu ta giết ngươi ."

   Lạc Phong nhún nhường khom người: "Vi thần cáo lui!"

   Trở lại tẩm cung, căn phòng lành lạnh, ý niệm đầu tiên, Liên Kiều còn chưa có trở lại. Ý niệm thứ hai. . . . . . giận dữ lao ra khỏi cửa, khí thế hung hăng thở gấp mở cửa Trầm Hương điện.

   " Nàng ở đâu?" hướng về phía gương mặt ngạc nhiên của Lạc Phong quát khẽ.

   Mờ mịt ngẩn ra, ngay sau đó cau mày : "Nàng vẫn chưa trở về sao?"

   Mục Sa Tu Hạ cả kinh, tiến lên bước nắm lấy vạt áo của quát hỏi: "Ngươi là nàng có tới chỗ này của ngươi?"

   cơn dự cảm chẳng lành đột nhiên xuất , làm run sợ, đẩy Lạc Phong ra, như gió lao nhanh ra ngoài, Liên nhi ngươi đến tột cùng là nơi nào? Ngàn vạn lần đừng gặp chuyện may a!

   Cưỡi ngựa, Mục Sa Tu Hạ đường chạy như điên, chạy dọc theo con dường trở về bên thanh gấp gáp của kêu gọi: "Liên nhi —— Liên nhi —— nàng ở đâu —— Liên nhi nàng ở đâu —— Liên nhi ——"

   Sơn cốc trống rỗng, chỉ có tiếng vang của văng vẳng dưới ánh trăng có vẻ độc mà tịch mịch. tới tới lui lui tuần tra, lại tìm được tung tích của nàng, gió núi thổi vù vù làm tan thanh của , làm cho thể phân biệt, trong khí ngửi thấy chút hơi thở của nàng.

   Mục Sa Tu Hạ lòng như lửa đốt, trong miệng càng ngừng kêu gọi tên của nàng, cổ họng khàn khàn cũng được nửa điểm đáp lại. cảm giác lo lắng càng ngày càng sâu dần đem bao quanh, hận chết mình, nhất thời khinh thường, đêm hôm khuya khoắc lại để cho nàng mình cưỡi ngựa rời , đến tột cùng là làm sao, nàng, nàng sâu đậm như vậy, lại để cho chính mình tổn thương nàng, nếu quả Liên nhi xảy ra chuyện gì, tuyệt đối tha thứ cho chính mình.

   Nhìn lên trời phát thề, chỉ cần có thể tìm được Liên nhi của , nguyện ý hướng nàng nhận lỗi, nguyện ý tiếp nhận trừng phạt của nàng, chọc tức nàng, đả thương nàng, càng động thủ đánh nàng, cho dù muốn đuổi tất cả nữ nhân chỉ cưng chiều mình nàng cũng có thể, toàn tâm toàn ý trong lòng chỉ có nàng, chỉ cần là lời nàng , nguyện ý làm vì nàng , chỉ cầu trời cao cho tìm được nàng, đừng để nàng gặp chuyện may.

   Chợt bên tai truyền tới từng tiếng vó ngựa, rồi sau đó từ xa đến gần, Mục Sa Tu Hạ mừng rỡ như điên, quay đầu ngựa hướng tiếng chân chạy tới. Đến gần, mới chán nản thấy lưng ngựa chính là Lạc Phong.

   Hỏi mấy thái giám trực ban, thị vệ xác nhận Liên Kiều còn chưa có trở về cung, Lạc Phong liền vội vàng đuổi theo, thấy Mục Sa Tu Hạ dáng vẻ thất hồn lạc phách, cần hỏi nhiều liền biết vẫn chưa tìm được Liên Kiều.

   Sợ hãi giống như lưỡi dao sắc bén, từng nhát từng nhát cứa vào lòng của . . . . . .
   Lúc này Liên Kiều bị trói chặt tay chân, bị mùi gay mũi khó ngửi làm cho thức tỉnh, chậm rãi mở ra con ngươi, trước mắt là đôi mắt tam giác háo sắc nhìn chằm chằm nàng chảy cả nước miếng chính là đại quốc sư Tang Kỳ.

   "Nương nương tỉnh rồi?" gương mặt Tang Kỳ độc ác, xấu xí và dâm đãng.

   Cảm thấy mình bị trói, trong lòng Liên Kiều vừa kinh vừa sợ, nhưng ngoài mặt vẫn cố giữ vững trấn định: "Đại quốc sư đây là vì sao?"

   Đôi mắt Tang Kỳ lưu luyến rởi khỏi ngực Liên Kiều, gian trá cười tiếng : "Vi thần mời nương nương tới đây, là vì muốn hướng nương nương thỉnh giáo ít chuyện."

   "Thỉnh giáo?" Liên Kiều cười lạnh, "Đem Bổn cung trói lại để thỉnh giáo?"

   Tang Kỳ vô tội lại áy náy nhìn Liên Kiều : "Vi thần cũng muốn như vậy, chỉ cần nương nương có muốn hợp tác hay ."

   Liên Kiều hề đáp lời nữa, lẳng lặng chờ động tác kế tiếp của .

   Ánh mắt Tang Kỳ run lên, giọng the thé : "Dẫn tới!"

   "A Cổ?" bị hai tên thị vệ đẩy tới trước mặt, người A Cổ khắp nơi đều bị thương tích, mặt bị quất tới huyết nhục mơ hồ. Liên Kiều bỗng nhiên nghĩ đến mục đích mà Tang Kỳ bắt nàng tới.

   Nhìn thấy ánh mắt sợ hãi của Liên Kiều, Tang Kỳ cười càng thêm hả hê , chính là thích xem bộ dạng kinh sợ của nữ nhân , thậm chí bắt đầu ảo tưởng bộ dạng Liên Kiều uyển chuyển thân thể ở dưới như có như rên rỉ, cỗ nóng ran từ bụng dưới bỗng dưng vọt lên.

   "Tất cả mọi chuyện chắc nương nương đều biết chứ?" Tang Kỳ cười tà, hàm răng lộ ra mảng lớn, loang lổ màu vàng phơi bày ra bên ngoài.

   Việc đến nước này, phủ nhận, giả bộ ngu ngốc đều là vô dụng. Liên Kiều ngược lại tỉnh táo, lạnh nhạt : "Quốc sư ý muốn sao đây?"

   "Ha ha ha. . . . . ." Tang Kỳ tứ phía suồng sã cười lên, lại gần Liên Kiều, đưa tay nâng cằm nàng lên, "Nương nương quả nhiên thức thời vụ, những xú nha đầu này đều so được với ngài." cằm nàng da thịt mềm mại mất hồn ....! Nữ nhân của Mục Sa Tu Hạ, cũng muốn nếm thử chút.

   Bị bàn tay dâm uế của vuốt cằm, Liên Kiều chỉ cảm thấy buồn nôn. Người trước mắt có ý đồ đối nàng như ban ngày, trong lòng nàng cũng hiểu , nếu như chạy , mình cuối cùng cũng chỉ có con đường chết, biết được bí mật của Hoàng thất Phiên quốc, nàng tuyệt trông cậy vào việc để cho nàng sống, lại nhìn ánh mắt hạ lưu của kho nhìn nàng, Liên Kiều tuyệt đối có thể dự đoán được nàng chết rất thãm.

   Chỉ là nàng cam lòng, cam lòng chết trong tay loại người này, cam lòng chết dưới thân người này , nàng phải mau sớm nghĩ cách thoát . Nhưng tay chân bị trói, nàng nên làm cái gì bây giờ? Gấp đến độ lòng bàn tay toát ra mồ hôi lạnh, nàng kinh hoàng nhìn tới gương mặt vừa xấu vừa ác ngày càng đến gần.

   Đợi chút, quá khứ Liên Kiều chỉ cảm thấy người này ghê tởm, xấu xí, nhưng chưa bao giờ nhìn kỹ mặt của , hôm nay đem mặt lại gần ý muốn cợt nhã nàng, cũng làm cho Liên Kiều phát ra đường sống.

   Quan sát cẩn thận sắc mặt của , phát đầu tầng mồ hôi mịn, mặc dù vào xuân, ngày cũng còn lạnh , sao chảy ra mồ hôi, suy nghĩ chút, nghĩ đến người này hẳn là tên dâm đãng côn đồ. Cùng quốc chủ ma quỷ làm đủ mọi chuyện xấu, biết hại chết bao nhiêu phụ nữ đàng hoàng, ba tháng trước vừa bắt đầu mùa đông, chuyện phòng the quá nhiều, chân (*) hao tổn.

   theo y lý: "Đông thương với hàn, xuân cần phải bệnh ôn" .

   Tang Kỳ thấy Liên Kiều nhìn chớp mắt, liền mở cờ trong bụng, đôi mắt chó càng chút kiêng kỵ đối với Liên Kiều nhìn từ xuống dưới.

   "Nương nương, người nhìn gì vậy?"

   Ách, người này đúng là tự mình đa tình, cũng lớn thành bộ dạng này mà tánh tình còn có thể tự say mê, thần tượng mình!

   Dịu dàng mỉm cười, Liên Kiều cố làm ra vẻ ngây thơ: "Chỉ vừa mới vào xuân, sao đại quốc sư lại đổ mồ hôi đầy người vậy?"

   Câu hỏi này làm cho Tang Kỳ có chút bị kiềm hãm, biết Liên Kiều y thuật cao minh, chẳng lẽ nàng nhìn ra được cái gì? Lúc này thu lại tinh thần, ngược lại nghiêm trang : "Đúng vậy, ta cũng biết đến tột cùng là xảy ra chuyện gì, mấy ngày rồi, ngồi bất động chỗ cũng đổ mồ hôi."

   "Nếu như ngại, ta bắt mạch cho đại quốc sư."

   Tang Kỳ vừa nghe vui mừng còn kịp, thầm nghĩ nàng chỉ là yếu đuối, coi như có cởi trói cho nàng nàng làm sao có thể thoát khỏi tay được? Liền vội vàng lắc đầu: " ngại, ngại, sớm nghe y thuật của nương nương vô cùng trác tuyệt, có thể để cho nương nương , thân thể ngàn vàn vì hạ quan mà bắt mạch, hạ quan kiếp trước tu luyện được phúc phận a!" xong buông lỏng sợi dây trói cho Liên Kiều.

   Liên Kiều trong lòng cười lạnh, biến sắc, đưa ra ba ngón đặt lên cổ tay của . lát liền buông ra, ra nàng cũng có cẩn thận .Thôi , dù gì chỉ là giả vờ giả vịt thôi, muốn nàng chạm cổ tay trong thời gian dài đúng là ghê tởm mà, nàng có thể cảm thấy cả người tê dại khi được nàng chạm vào, người này quả là tên bại hoại mà!

   " tốt rồi!" Buông tay ra, Liên Kiều cố kinh hoảng hô tiếng, đem Tang Kỳ dọa sợ đến phát run, sợ hãi nhìn Liên Kiều.

   "Nương nương, có, có gì ổn sao?"

   Suy nghĩ chút, Liên Kiều cau mày : "Quốc sư gần đây có phải nhiệt nhiều hàn ít, thường ra mồ hôi , tương tự như bệnh thương hàn hay ?"

   Suy nghĩ chút, Tang Kỳ liền gật đầu : "Dạ, thường cảm thấy nóng, hơn nữa rất hay ra mồ hôi, tựa như tại vậy."

   Gật đầu cái, Liên Kiều lại : "Mồ hôi ra mà nhiệt giảm xuống, vả lại dẫn đến khát nước , lại còn có triệu chứng giống như bị bệnh thương hàn?"

   "Đúng , đúng,, chính là như vậy, ta cũng nghĩ là bệnh thương hàn, uống thuốc nhưng thấy tốt hơn. Nương nương này. . . . . . Hạ quan tột cùng là bị gì vậy?" Tang Kỳ gấp đến độ muốn khóc, đối với lời của Liên Kiều cực kỳ tin tưởng.

   Trong mắt Liên Kiều lóe lên tia giảo hoạt, nhanh chậm : "Bệnh này lớn cũng ."

   Lúc này Tang Kỳ cũng sắp quỳ trước mặt nàng: "Nương nương,xin người phải cứu hạ quan, cứu cứu hạ quan ....!"

   "Đây là dĩ nhiên, đại quốc sư cứ việc yên tâm, ta viết phương thuốc, quốc sư sai người đem thuốc mua về, mỗi ngày đều phải dùng, cứ bảy ngày làm đợt trị liệu, đến lúc đó nếu vẫn tốt ,ta lại bắt mạch, mở lại phương thuốc, bệnh này phải dễ trị! Nếu trị tốt có khi còn mất mạng!"

   "Được, được, ta nhất định tuân theo dặn dò của nương nương, dám chậm trễ."

   Tang Kỳ dùng vẻ mặt cung kính lấy giấy bút tới, Liên Kiều vung bút lên, đem phương thuốc viết xong đưa cho Tang Kỳ, : "Cái bài thuốc này chút tác dụng phụ, chính là bị tiêu chảy chút, cái này còn thỉnh đại quốc sư bỏ qua cho ta."

   "Hiểu được, hạ quan nhất định chịu được."

   "A, còn nữa, xin đại quốc sư hãy nhớ kĩ, mỗi ngày còn phải lật mình té ngã 300 cái , cộng thêm điên cuồng hét lên canh giờ, khiến độc khí trong cơ thể toàn bộ tản , như thế dược hiệu mới có thể phát huy tối đa."

   Tang Kỳ gật đầu như bằm tỏi: "Hiểu, hạ quan nhất định tuân theo phân phó của nương nương."

   Nhìn thị vệ bên cạnh cái, Liên Kiều cố ý lớn tiếng: "Ngoài ra, bệnh này của quốc sư hơn người, cần nhiều công đoạn chút, nên để các huynh đệ cùng theo phục vụ ngài!”.
   PHUONGLINH87^^ thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 51: Giả chết 1
   Edit: Khánh Linh

   Mặt trời đỏ rực chậm rãi dâng lên từ đường chân trời, ánh bình minh tỏa rạng khiến cả đất trời đều bừng lên ánh hồng, sơn cốc tĩnh mịch dưới khúc xạ của ánh sáng thấp thoáng màu hồng mờ ảo như tiên cảnh.

   bóng người màu trắng nhanh nhẹn phi thân xuống sơn đạo, sau đó dừng lại đằng sau bụi hồi dại cao cỡ nửa người, ánh mắt trấn định quan sát lúc rồi chậm rãi ngồi xổm người xuống, vạch vài cành khô dưới chân bụi hồi dại, để lộ ra vài mảnh vải .

   Nhặt mấy miếng vải rách lên, trong đó có mảnh vải màu xám thu hút chú ý của . đưa mảnh vải này lên chóp mũi ngửi ngửi, tia cười lạnh tràn ra khóe miệng, các đường cong khuôn mặt vốn dịu dàng trong nháy mắt liền trở nên cứng ngắc lạnh lẽo.

   Cũng tốt, có lẽ có thể tìm được nàng trước Mục Sa Tu Hạ bước. Trong đôi mắt xinh đẹp bắn ra tia chiếm hữu sáng lạnh, đến lúc đó, nữ tử xinh đẹp kia thuộc về , chỉ thuộc về mình mà thôi, cho dù phải nhốt nàng lại. Gió thổi mái tóc chỉ được đơn giản cài bằng cây trâm vàng của bay tán loạn, đưa tay lên, vải vụn lập tức biến thành bột, phiêu tán trong gió.

   ******

   nên trách nàng ra chiêu này để chỉnh người, đối với kẻ ác phải ra tay chút lưu tình. Vì tự vệ, Liên Kiều chỉ có thể dùng hạ sách này. Nhưng mà Tang Kỳ này làm gì lớn gan lớn mật mà dám bắt cóc nàng đem về đây, chắc chắn là tuân theo ý chỉ của người nào đó, mà cái người đứng sau giật dây đó chắc là Quốc chủ của Lạc Đan rồi. tại, trước hết nàng phải xác định xem nàng bị trói gô mang tới nơi nào, bởi xem cách bố trí của căn phòng này mà hề giống với Vương Cung, vả lại Tang Kỳ cũng ngốc đến độ đem nàng về chỗ nào đó vẫn còn luẩn quẩn trong cung. Như vậy, nếu như đúng như nàng đoán là ra ngoài cung, Mục Sa Tu Hạ muốn tìm được nàng rất khó khăn. Haiz, trong lúc sống chết chỉ cách nhau có đường tơ thế này mà lại nghĩ đến rồi! Tại sao cứ mỗi lần gặp phải hiểm nguy nàng đều hy vọng có thể tới cứu nàng như vậy? Chắc hẳn từ sâu trong nội tâm nàng cũng lệ thuộc vào !

   Vì muốn giữ cái mạng , Tang Kỳ tự mình hốt thuốc, chỉ để lại hai tên thị vệ trông chừng chỗ này. A Cổ cũng bị kéo quăng xuống đất, nha đầu này chắc cũng còn sống lâu được nữa, ban đầu nàng nên dẫn bé vào cung, nơi này quả nhiên là nơi ăn thịt người.

   Tang Kỳ cũng phải là kẻ ngốc, cho nên Liên Kiều khai phương thuốc cũng là theo đúng bệnh chứng của mà ra đơn, chỉ động tay động chân nho trong các vị thuốc phối hợp với nhau. Hơn nữa, nàng cũng sợ chịu mắc mưu, bởi cho dù có đưa phương thuốc này cho đại phu xem xét trước, với những thứ đối nghịch nhau chỉ sau này mới được ghi chép vào trong tài liệu y học này, những đại phu Mông Cổ kia chắc chắn cũng nhìn ra được đầu mối gì. Chỉ chờ bọn họ ăn vào thuốc xổ của nàng xong, lỏng thăm nhà cầu đến chỉ còn nửa cái mạng, nàng có cơ hội chạy trốn.

   Nàng dám lộ liễu quay đầu quan sát hoàn cảnh xung quanh, chỉ có thể dựa vào nơi khóe mắt mà nhìn khắp tứ phía để tìm hiểu từng điểm chi tiết bố trí căn phòng. Căn phòng này có cửa sổ, chỉ có cửa ra vào giống như được mở ra vào đường hầm ngầm u, trong phòng cũng có hỏa lò, chỉ được chiếu sáng bằng mấy ngọn nến lập lòe nhưng vẫn cảm giác được ấm áp. Nếu nàng đoán lầm, nơi này chắc chắn là căn phòng được xây ngầm dưới đất.

   Tối tối u, Liên Kiều lại bắt đầu cảm thấy buồn ngủ. ngày như hôm nay đủ khiến cho nàng mệt mỏi bởi xảy ra quá nhiều chuyện, hết việc này đến việc khác liên tiếp dồn dập kéo tới làm nàng ứng phó kịp, cũng đủ sức lực để chống đỡ. Vì vậy, mí mắt nàng sụp xuống, dần dần ngủ thiếp .

   Trong giấc ngủ mơ mơ màng màng, nàng cảm giác hình như mình được ôm vào trong lồng ngực vô cùng ấm áp, cánh tay mạnh mẽ tráng kiện, lồng ngực kiên cố vững chắc, hơi ấm tỏa ra từ thân thể chỉ cách lớp vải bao bọc lấy nàng. Khoang mũi nàng lúc này đầy ắp mùi vị đàn ông dễ ngửi, mùi này mang tính công kích sắc nhọn, mà mang vẻ thoang thoảng phóng khoáng làm cho người ta có thể thư thái tâm hồn. Tay nàng nhịn được vươn lên cổ người này, thân thể cọ qua cọ lại để tìm tư thế thoải mái nhất rồi vùi vào trong ngực của đối phương.

   trận gió lạnh tạt qua mặt nàng khiến Liên Kiều tỉnh táo lại chút, từ trong mơ hồ mờ mịt mở mắt ra, thấy trước mắt mình là đôi mắt hẹp dài xinh đẹp chứa đầy vẻ lo lắng.

   “Lạc Phong?” Nàng vẫn chưa tỉnh hẳn từ trong cơn mơ màng, nhưng vẫn cảm giác được vòng ôm của cánh tay càng xiết nàng chặt hơn.

   Nhân lúc nàng còn mơ hồ, Lạc Phong ấn xuống trán nàng cái hôn nhanh, cười dịu dàng: “Xem ra cần ta ra tay, nàng cũng có thể tự bảo vệ bản thân rất khá.”

   Sau khi nhặt được mảnh vải vụn trong sơn cốc, xác định là chỉ có Tang Kỳ mới mặc loại vải đay màu xám tro như thế này. Nhưng cũng phát này cho Mục Sa Tu Hạ nghe, mặc cho tên kia mang theo cả đại đội nhân mã mà tìm kiếm cách vô định. Bây giờ, lại thân mình tới nơi trung tâm sơn cốc này. biết nơi này là hang ổ của Tang Kỳ, cũng muốn tìm cơ hội để giết lão từ lâu, bởi có thể căm thù đến tận xương tủy đối với loại người chuyên gieo rắc tai họa khắp nơi này, nên mất chút công phu thầm quan sát theo dõi lão rất lâu.

   Chỉ có điều ngờ là khi tới cửa động lại phát canh phòng nơi này quá lỏng lẻo, giống như có ai đứng ra canh gác vậy. Sợ trúng mai phục, cẩn thận điều nghiên xung quanh, im lặng theo dõi xem có biến hóa gì , lại phát hóa ra những người ở nơi này, từ xuống dưới bao gồm cả chính Tang Kỳ, đều chạy tới chạy lui hầm cầu mà tiêu chảy, chân nhũn ra còn chút sức lực nào. Hơn nữa, điều khoa trương nhất là Tang Kỳ còn trong tình huống tiêu chảy chết lên chết xuống chỉ còn nửa mạng vậy mà vẫn ngừng lộn nhào và la hét, cuối cùng chỉ có thể nằm ẹp mặt đất mà rầm rầm rì rì ra hơi.

   cần suy nghĩ nhiều cũng biết đây nhất định là tác phẩm của Liên Kiều rồi, đối với những kẻ khi dễ nàng, nàng quyết nhân từ hay nương tay bao giờ. Chỉ có điều Lạc Phong hiểu, nàng làm sao có thể tự mình làm được tất cả những điều này. là càng ngày càng thêm bội phục nàng muôn phần! như vậy, được Trời cao ưu ái ban cho trí thông minh như vậy, rực rỡ thu hút, khiến cho người khác thể nào dời mắt được. Mục Sa Tu Hạ xứng đáng có được có linh hồn như thế, bởi tên kia quá ngang ngược, quá tầm thường, quá đặt nặng việc lấy được thiên hạ vào tay. Cho nên, phải mang nàng rời , rời khỏi phạm vi ảnh hưởng thế lực của Mục Sa Tu Hạ. làm cho nàng biết, chỉ cần có nàng, còn nữ nhân thứ hai nào có thể tiến vào chiếm giữ được góc của trái tim , bởi vì trái tim của chỉ đập cho riêng mình nàng.

   “Làm sao ngươi tìm được ta?” Liên Kiều vẫn còn chút mơ hồ.

   Đôi mắt Lạc Phong tình tứ dịu dàng như nước, giọng trả lời: “Bất kể nàng ở đâu, ta đều có thể tìm được nàng.” ôm nàng lên xe ngựa, rồi cũng phi thân lên ngồi bên cạnh nàng.

   Ngồi yên ổn xe ngựa lại khiến trái tim Liên Kiều khỏi căng thẳng, nỗi đau xót lại ầm ầm kéo tới.

   “Có thể giúp ta chuyện ?” Nàng đưa mắt nhìn ra ngoài xe, trong ánh mắt đầy vẻ xa cách.

   “Nàng cứ .” Thanh của luôn làm cho người nghe an tâm.

   Thu hồi ánh mắt quay về nhìn Lạc Phong, nàng bình tĩnh : “Đưa ta khỏi nơi này, chỉ cần nhìn thấy , nơi nào cũng được.”

   mỉm cười, cho nàng câu trả lời đảm bảo: “Được!”

   Lời của Liên Kiều đúng với mong muốn trong lòng , nhưng cho nàng biết, bởi vì, muốn nàng từ từ cảm thụ được tấm lòng chân của .

   Xe ngựa thong thả gần ba canh giờ. Đến khu vực đồi núi, xe ngựa từ từ tiến vào con đường mòn nằm giữa hai trái núi dựng đứng. Trong cốc, thảm thực vật rậm rạp, rất hiếm thấy dấu vết của con người. Vả lại, phía bên ngoài cốc cây cối rậm rạp, che dấu cốc khẩu dưới những lùm cây, nếu như biết trước nhất định tìm được chỗ cửa vào.

   Xe ngựa cuối cùng dừng lại ở khu đất bằng phẳng, Lạc Phong đỡ Liên Kiều xuống xe ngựa, trước chỗ họ đứng là tòa nhà gỗ.

   Khắp xung quanh, hoa đào nở rộ màu đỏ rực rỡ tươi thắm, phản chiếu vào khiến trái tim con người trở nên ấm áp, cách nhà gỗ xa thấp thoáng hồ nước xanh biếc, dòng thác suối đổ xuống từ đỉnh cốc, cảnh đẹp ý thơ vô cùng. Nhìn khung cảnh sơn cốc đẹp như bồng lai tiên cảnh thế này, Liên Kiều có chút sững sờ. Nơi này thực rất thích hợp để nàng ở lại chữa thương, từ từ liếm láp vết thương nơi tâm hồn, rồi nàng phục hồi như cũ.

   Trong nhà gỗ sáng sủa sạch , thanh thoát như vương chút bụi trần nào, tất cả đồ dùng hàng ngày đều được chuẩn bị đầy đủ. Thoạt nhìn giống như là được chuẩn bị chỉ cho riêng nàng vậy.

   Lạc Phong dịu dàng nhìn nàng hỏi: “Thích ?”

   Liên Kiều cũng còn hơi sức đâu để mà tâm tình hàn huyên, gật đầu cái để cảm tạ, lạnh nhạt : “Cám ơn.”

   Lúc này, có thiếu nữ tuổi ra từ phòng trong của nhà gỗ, hướng về phía Liên Kiều nhàng thi lễ: “Oánh nhi gặp qua nương.”

   Liên Kiều nhíu mày nhìn nàng, Lạc Phong đứng bên giải thích: “Về sau, Oánh nhi phụ trách chăm sóc ăn uống và cuộc sống thường ngày của nàng, cứ cách mỗi ba ngày ta tới lần. Nàng xem nếu có gì cần mua thêm cứ ra, ta lập tức sai người đặt mua.”

   “Như vầy là tốt rồi.” muốn thiếu người khác quá nhiều ân tình, nàng lạnh nhạt đáp lại. tại, nàng chẳng còn chút hứng thú gì với tất cả mọi thứ, đặc biệt là tình cảm.

   Lạc Phong rồi, Liên Kiều quả yên yên ổn ổn mà ở chỗ này. Oánh nhi biết điều và khéo hiểu chuyện, tay chân cũng nhanh nhẹn, Liên Kiều lời nào nàng cũng tuyệt đối phát ra tiếng nào. cuộc sống như thế khiến cho nàng cảm thấy mình dần dần bình tĩnh lại. Cứ cách mỗi ba ngày, Lạc Phong đến thăm nàng, mang đến nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày, đồng thời cũng mang đến tin tức về Mục Sa Tu Hạ.

   tìm nàng, tìm nàng đến long trời lở đất. Đặt trạm kiểm soát phong tỏa tất cả các đường giao thông chính yếu, chỉ được phép vào, cho phép ra, đồng thời cũng điên cuồng tìm kiếm khắp trong thành ngoài thành. Cuối cùng, những cuộc tìm kiếm này cho tìm được hang ổ của Tang Kỳ. Hôm đó, Lạc Phong giết chết Tang Kỳ mà chỉ mang Liên Kiều ra ngoài, nhưng khi bị Mục Sa Tu Hạ bắt được, lão còn tốt số như thế.

   Sau khi điều tra ra được Liên Kiều là chính do lão bắt cóc, Mục Sa Tu Hạ tức giận đến điên cuồng, hành hạ lão ta đến còn hình người, nhưng trước sau gì vẫn hỏi ra được vị trí Liên Kiều ở. Đáng thương cho Tang Kỳ, bởi Lạc Phong mang Liên Kiều dưới tình huống gì lão nào có biết, lão biết đến chỗ nào để tìm được Liên Kiều thứ hai để trả lại cho Huyết Thái tử biến thành Tu La địa ngục kia.

   Cuối cùng, chịu nổi hết đợt tra tấn này đến đợt tra tấn khác, Tang Kỳ thở hắt hơi cuối cùng, kết thúc mấy ngày sống bằng chết cuối cùng của cuộc đời lão.

   Mặc dù sống ở trong cốc, nhưng tin tức bên ngoài vẫn cuồn cuộn dứt truyền vào lỗ tai Liên Kiều. Lạc Phong sợ phiền lòng người khác mà hết cho Liên Kiều về tất cả tin tức của Mục Sa Tu Hạ là cũng có thâm ý riêng của . Liên Kiều được Mục Sa Tu Hạ quan tâm thương sâu tận tâm can, nhưng nàng lại muốn gặp , chỉ lòng muốn thoát khỏi . Nhưng theo phương pháp tìm kiếm tỏa rộng như vậy của Mục Sa Tu Hạ, rất khó đảm bảo rằng nam nhân kia tìm được nơi này. Đến lúc đó, với năng lực của Lạc Phong chắc chắn ngăn trở được. Liên Kiều là nữ nhân thông minh, điểm này cho dù nàng cũng khá ràng.

   Cho nên chờ, chờ Liên Kiều phá vỡ cục diện này. tin tưởng Liên Kiều để mặc cho tình huống như thế tiếp tục nữa.

   Quả nhiên, ngày kia khi lại tới thăm nàng, nhìn vào, Liên Kiều chậm rãi đứng dậy, bình tĩnh : “Giúp ta lần nữa nhé.”
   PHUONGLINH87^^ thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 52: Giả chết 2
   Edit: Khánh Linh
   “Điện hạ, bên ngoài cung có đứa bé kêu người ta đưa lá thư này cho ngài.” Huyết thị vệ Mạc Cổ Nhĩ vô cùng trung thành tận tâm tiến vào bên trong bẩm báo.

   “Cút!” chữ này, Mục Sa Tu Hạ bằng giọng bâng, lúc này, trừ Liên Kiều ra, người hay việc gì cũng muốn biết. Cặp mắt đầy tơ máu vằn vện chứng tỏ mấy ngày chưa ngủ.

   “Nhưng...”

   Mạc Cổ Nhĩ khá khó xử, biết lời của đứa bé kia có là hay . Nếu như đó chỉ là trò đùa ác, những người cận thân như bọn họ cũng đừng tưởng là thoát khỏi trừng phạt, có khi tự giác cắt đầu từ cổ mang xuống vẫn còn tốt hơn.

   Mục Sa Tu Hạ hề liếc lấy cái, vẫn uống ừng ực thứ nước trong chén. tìm kiếm suốt chín ngày rồi, lên trời xuống đất tìm kiếm nàng chín ngày rồi, nhưng vẫn biệt vô tín. Cho dù có đem Tang Kỳ ra hành hạ tới chết vẫn lấy được bất cứ tin tức gì của nàng. Hơi ngửa đầu ra, rượu tuột thẳng xuống bụng, mùi vị cay đắng khiến chau chặt mày lại.

   Nhìn chủ tử khổ sở, Mạc Cổ Nhĩ đành lòng. Lần đầu tiên mất thái tử phi, Điện hạ sống còn ra hình người, lần thứ hai mất thái tử phi, Điện hạ biến thành quỷ. Tùy ý giết người, tùy ý phát tiết tức giận, lúc trước, mặc dù ngài khát máu nhưng hề lạm sát, hôm nay... Thôi đành vậy, chỉ cần có thể tìm về được thái tử phi, để chủ tử trở lại thành chủ tử mà từng biết, cho dù muốn chết, cũng cam nguyện.

   “Điện hạ, đứa bé kia , lá thư này là thái tử phi gửi cho ngài, xin ngài...” đợi Mạc Cổ Nhĩ xong, lá thư trong tay liền bị Mục Sa Tu Hạ ngồi cách xa ba trượng giật phắt lấy.

   Lá thư, nắm chặt trong bàn tay, run rẩy, lâu vẫn dám mở ra. Nhắm mắt lại, hít sâu hơi, Mục Sa Tu Hạ thận trọng rút ra giấy viết thư bên trong, mở ra, làn tóc đen rơi xuống. nhanh tay lẹ mắt tiếp được, cần nhìn, bởi mùi hương thấm vào ruột vào gan kia chính là mùi hương đặc trưng của nàng.

   Nàng gửi đoạn tóc ngắn, là ý gì? Nhìn lại giấy viết thư, chỉ le que vài chữ.

   Hạ:

   Tình ý giữa ta và chàng tuyệt, từ nay hai bên thiếu nợ nhau, giống như đoạn tóc này!

   Kiều

   nổi giận gầm lên tiếng long trời lở đất, giấy viết thư bị bóp nát bấy, tay tóm lấy cổ áo của Mạc Cổ Nhĩ quát hỏi: “Đứa bé kia đâu?”

   “Bên ngoài cửa cung!” Bị cuồng nộ trong đáy mắt của chủ tử làm cho khiếp sợ, chủ tử như lúc này hoàn toàn xa lạ với .

   Liên Kiều ngồi trong nhà thản nhiên đọc sách, thưởng trà. khay trà tinh xảo đặt chén trà, khói nóng lượn lờ bay lên, hình như lẳng lặng chờ người nào đó đến.

   Nàng cố ý để lại đầu mối, chắc chắn theo đó mà tìm đến đây.

   Buổi trưa, gió mang chút hơi ấm hiu hiu thổi qua dễ khiến người ta buồn ngủ, người nàng chờ rốt cuộc tới.

   dẫn theo trọng binh phong tỏa sơn cốc, lần này Mục Sa Tu Hạ tuyệt đối cho phép nàng có thể thoát .

   mình tiến vào trung tâm sơn cốc, nhìn thấy cửa chính tòa nhà gỗ rộng mở sẵn, liền cất bước tiến vào bên trong, tim đập điên cuồng. Nàng ngồi đó, trong phòng khách hơi hơi se lạnh, điềm tĩnh mà thong dong, ngay cả mí mắt cũng chớp khi thấy đột ngột xông vào.

   Đứng ngay trước cửa, nhưng Mục Sa Tu Hạ lại dám đột ngột nhảy tới trước bước, run sợ nhìn rời khỏi chín ngày trước, đau lòng nhìn từng thề ân đoạn nghĩa tuyệt với , cảm gáic vô cùng sợ hãi.

   “Liên nhi ——” tiếng kêu này, quá phức tạp, phân say đắm, là đau lòng, là mong đợi, hay là bất an.

   nhàng thở dài, Liên Kiều có nhìn , chỉ lạnh nhạt hỏi: “Ngươi đọc lá thư kia sao? Còn tới làm gì?”

   Đôi mắt màu xanh biển trong nháy mắt trở nên tối tăm, muốn nàng chuyện với bằng giọng như vậy.

   “Đọc rồi, nhưng lá thư này có bất kỳ ý nghĩa gì đối với ta.” tới đây là muốn lập tức mang nàng , chứ phải ngẩn ngơ ở chỗ này mà so đo với nàng. Muốn giận dỗi, nàng có thể về nhà rồi từ từ tính sổ với , có thời gian.

   “Ngươi muốn thế nào?” Rốt cuộc, nàng cũng giương mắt lên nhìn , cái trán phong sương, cặp mắt đầy mệt mỏi, râu ria tua tủa, khiến trông rất khó khăn chật vật. Nàng nhìn mà có chút đau lòng, nhưng nàng thể mềm lòng.

   “Cùng ta trở về.” muốn nhận sai, rằng nàng chân thành, thế nhưng ánh mắt lạnh nhạt của nàng khiến cho mở miệng được. cũng có tôn nghiêm của chứ.

   “Nếu như ta muốn?” Nàng lại lần nữa khiêu chiến nhẫn nại của .

   Hít sâu hơi, giọng điệu của trở nên lạnh lẽo: “Đây cũng phải chuyện nàng quyết định được.” trời sinh vương giả, rốt cuộc cũng cách nào cúi đầu được. thốt ra câu ra lệnh đầy vương giả. Nàng, phải sống ở dưới cánh chim của .

   Liên Kiều cười, cười đến quỷ dị, dịu dàng : “Nếu như ta lấy cái chết để uy hiếp?”

   Hô hấp ngừng lại, tức giận: “Ta cho phép, có lệnh của ta, nàng ngay cả chết cũng thể!”

   Khóe miệng treo nụ cười mỉm lạnh lùng: “Vậy sao?” Nàng muốn xem làm cách nào để ngăn cản.

   Khi Mục Sa Tu Hạ cảm thấy đúng muộn rồi. nhìn thấy đôi môi của Liên Kiều bỗng nhúc nhích, liền nhanh chóng phóng người lên phía trước, tay níu lấy cổ áo của nàng, nắm lấy cằm nàng, vội vã bóp mở miệng nàng ra, nhanh chóng đưa ngón trỏ vào móc cổ họng của nàng...

   trễ, tất cả đều trễ. móc ra được viên thuốc nàng nuốt vào bụng. Cảm thụ nàng dần dần mất nhịp tim và hô hấp ngay trong lòng , khóe miệng vẫn mang theo nụ cười , giễu cợt, lãnh khốc, và vô cùng tàn nhẫn.

   Mục Sa Tu Hạ bị bất ngờ này đánh cho suy sụp trong nháy mắt, nắm lấy thân thể của nàng mà lay động kịch liệt, giận dữ gầm thét: “Tại sao, tại sao? Chẳng lẽ nàng hận ta đến thế? tiếc lấy cái chết để uy hiếp, nàng làm vậy đến tột cùng là vì sao?”

   Hơi thở nàng suy yếu như tơ nhện bỗng, nhưng ý cười vẫn giắt nơi khóe miệng: “Ta... nợ... ngươi...” Nụ cười như hoa đọng cứng lại môi, nàng mất hô hấp.

   hoảng sợ trợn mắt nhìn chằm chằm vào nàng, thể nào tin được là nàng cứ như vậy mà bỏ lại, bỏ lại cách độc ác, vứt bỏ thương tiếc. Đúng vậy, nàng cần , dùng cái chết để kháng cự lại , để tỏ ý chí trái tim nàng.

   Tiếng gầm rống giận dữ tự động bộc phát từ sâu thẳm trong lòng , chấn động mãnh liệt đến khiến cả sơn cốc xung quanh đều rung rinh theo.

   , tin nàng cứ như vậy mà bỏ , thân thể của nàng vẫn ấm áp, vẫn mềm mại, chỉ thiếu hô hấp mà thôi. Hô hấp... bỗng nhiên sực tỉnh, cúi đầu xuống, ép môi lên cánh môi mềm mại của nàng, mớm khí vào, cố gắng để khôi phục nhịp tim, khôi phục hô hấp cho nàng.

   “Để nàng yên!” Chẳng biết từ lúc nào, Lạc Phong xuất tại cửa, lẳng lặng nhìn tất cả việc phát sinh trong nhà.

   Mục Sa Tu Hạ chút phản ứng mà vẫn tiếp tục động tác của mình.

   “Ta ngươi buông nàng ra!” Lạc Phong rống to, nhanh chóng vung tay đâm ra kiếm, ghim sâu vào giáp trụ vai .

   Rên đau tiếng, nhưng Mục Sa Tu Hạ vẫn ôm chặt lấy thân thể sớm mất nhịp tim của Liên Kiều chịu buông tay.

   Thu kiếm vào vỏ, Lạc Phong lạnh lùng : “Thả tay ngươi ra, đừng làm bẩn nàng.”

   chấn động, nhưng vẫn thả lỏng.

   “Ta muốn ngay cả tâm nguyện cuối cùng của nàng khi còn sống cũng đạt được, khiến nàng chết nhắm mắt.”

   Tâm nguyện cuối cùng của nàng! dần dần buông tay ra, thân thể của nàng bắt đầu trở nên cứng ngắc. Buông nàng ra rồi, như u hồn vô định, chậm rãi từ dưới đất đứng lên, vết thương vai rỉ đầy máu tươi nhưng hề có cảm giác gì. lảo đảo lướt qua bên cạnh Lạc Phong, ánh mắt trống rỗng vô hồn, chân thấp chân cao bước ra khỏi ngưỡng cửa. đột nhiên cất tiếng cười to, cười ha ha cuồng nộ, nhưng tiếng cười này nghe còn thê thảm hơn so với tiếng khóc, còn cuồng điên hơn so với rống giận, còn càn rỡ bạo ngược hơn so với mưa gầm chớp giật. Từ giờ khắc này, điên rồi. Mục Sa Tu Hạ, kẻ điên vì đánh mất trái tim.

   Mưa rơi từng giọt từng giọt tí tách mặt đất. Ngoài thành, gò núi, nấm mồ nho liêu xuất đỉnh. Đứng trước nấm mồ, dưới cây dù giấy dầu, là xinh đẹp mỹ lệ, bóng ma của quá khứ, độc lập.

   Lạnh lùng nhìn mộ bia trước mộ phần:

   Liên Kiều chi mộ

   mang theo họ của *, làm vợ của , từ giây phút nàng nhìn thấy cùng giường chung gối với nữ nhân khác kia, nàng lập tức còn là vợ của nữa, cách nào ngăn cản lạc lối bên ngoài, ít nhất nàng có thể ngăn cản dây dưa mãi với nàng.

   #888888;']* Ở Trung Quốc, vợ mang họ của chồng, chẳng hạn trong trường hợp này đáng lẽ phải ghi là “Mục Sa Liên thị chi mộ”.

   “Nàng quyết định cả đời này gặp lại nữa?” cái dù giấy khác xuất , thiếu niên ôn nhu đứng thẳng tắp bên cạnh nàng.

   “Gặp nhau chi chẳng thà gặp.” Nàng buồn bã cười tiếng, nàng là người chết rồi, tất cả ân oán bấy lâu cũng vì thế mà trở thành dĩ vãng.

   Thiếu niên nữa, chỉ lẳng lặng đứng bên cạnh cùng nàng.

   Nàng chợt nhìn về phía , tuyên bố: “Ta muốn rời lúc này thôi.”

   “Được, ta cùng nàng!” Bất kể nàng muốn nơi nào, cũng theo nàng đến cùng.

   Nàng lắc đầu, nét mặt dửng dưng: “Ta muốn có cuộc sống độc lập, người nào biết chỗ của ta, cuộc sống tốt đẹp có bất kỳ ràng buộc nào.” Có lẽ chỉ có như vậy, nàng mới có thể từ từ quên người kia . Thời gian là liều thuốc trị thương tốt nhất.

   Thiếu niên mím môi, ánh mắt hơi tối: “Ta cùng nàng!” Ngữ điệu kiên định khiến nàng có chút hoảng hốt.

   “Ngươi...”

   “Ta cùng nàng!” xác định lần nữa, “Cho dù nàng tới chỗ nào, ta đều cùng nàng, ở lại bên cạnh nàng!”

   Ánh mắt nghi hoặc từ từ trở nên lạnh lùng, nàng nhìn nữa mà phóng mắt ra xa xa nhìn gốc cây đại thụ đỉnh núi, giọng nhàng nhưng cho cãi lại: “Ta cần!”

   Nét mặt bình tĩnh của thiếu niên hề thay đổi, giọng thoáng vẻ kích động: “Nàng là của ta, ta cho phép nàng rời .”

   nụ cười mỉm quyến rũ giắt bên khóe môi nàng, ánh mắt mê hoặc lòng người: “Ta thuộc về bất cứ kẻ nào, bao gồm ngươi!”

   Mặt thiếu niên rốt cuộc cũng biến sắc, xoay người sang nhìn nàng, lại bị gương mặt lạnh lùng của nàng khiến sững lại. hít sâu hơi, lâu sau mới mở miệng : “Ta để cho nàng rời !”

   Nàng từ từ thu tầm mắt về rồi quay nhìn vào mặt , nhìn chăm chú vào đôi mắt của , rồi có bất kỳ dấu hiệu nào phất tay lên. ám tiễn ngắn tiếng động bắn ra nhanh, với tầm bắn gần như vậy, dù có phản ứng nhanh hơn nữa cũng tránh được, cánh tay trúng mũi tên.

   Cặp lông mày xếch chau lại như ngọn núi, vươn tay ra bắt được cổ tay nàng, cũng thèm quan tâm đến loại vết thương như muỗi cắn này. Nhưng chỉ giây tiếp theo, hai mắt trợn trừng lên, nhìn hai tay mình từ từ tê cứng cách khó tin, cũng cảm thấy được cảm giác tê dại này dần dần lan tràn toàn thân.

   Nàng cho nụ cười trấn an, nhàng từ tốn : “Yên tâm, đây chỉ là thuốc tê, dược tính biến mất sau hai canh giờ, sau đó ngươi lập tức có thể cử động tự nhiên.”

   Dìu từ từ nằm xuống đất, nàng quay lưng rời khỏi nơi này chút lưu luyến nào...
   PHUONGLINH87^^ thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 53: Bệnh tim
   Edit: Khánh Linh

   Cách Tát quốc thể , Phiên quốc là chư hầu của Cách Tát cũng thể ở lại, nơi duy nhất có thể chính là Lương Quốc. Ngân lượng người nàng cũng đủ cho nàng được an toàn mấy năm, chỉ cần đừng quá xa xỉ thôi.

   Qua mấy lần hòa vào đoàn người giao thương của Phiên quốc vào Lương Quốc, ngày kia, Liên Kiều tới được trấn Cẩm Tú, thuộc địa giới của Lương Quốc, tại đây cũng có số người Phiên quốc ở lại lập nghiệp.

   Mục đích của nàng, Phượng Hoàng thành, chỉ còn cách sáu ngày đường nữa đến. Nghe đó là thành thị phồn hoa vừa phải, có câu đâu nấp tốt hơn ở thành thị lớn’, hơn nữa ở thành thị lớn cuộc sống cũng dễ dàng hơn, Liên Kiều cũng hướng tới cuộc sống đào nguyên thoát tục gì gì, bảo nàng cày ruộng trồng rau nàng làm được.

   “Khách quý tới”. khách sạn , tối nay cứ tá túc chỗ này .

   Tiến vào khách sạn, trong đại sảnh cũng có mấy người, chủ yếu là thương nhân. Tiểu nhị lim dim ngồi ở bàn cạnh cửa, chưởng quỹ lách cách cạch cạch đánh bàn tính, hai nam tử ngồi gần cửa sổ ăn cơm chuyện phiếm. Liên Kiều tiến vào làm cho khu vực này xôn xao nho , hai nam tử ăn cơm dừng đũa lại, ngẩng đầu si ngốc nhìn mỹ nữ vừa đột nhiên tiến vào điếm, tiếng gạt bàn tính của chưởng quỹ cũng ngừng lại, hai mắt nhìn chằm chằm, dám xác định nữ tử vừa tiến vào điếm đến tột cùng là người phàm hay là tiên tử, chỉ có tiểu nhị kia là vẫn ngủ gật.

   Nhìn đám người đều biến thành tượng thạch cao, Liên Kiều có chút buồn cười mà : “Nơi này có phòng trống ?”

   Sửng sốt nửa ngày, chưởng quỹ mới giống như đột nhiên giật mình tỉnh lại, gật đầu như mổ thóc: “Có, có, lầu có nhã gian, sạch !” Rồi chớp mắt sau liền quay về hướng tiểu nhị ngồi dựa cạnh cửa trợn mắt quát lên: “A Phúc, thằng quỷ lười kia, mau đứng lên tiếp đón khách quý cho ta!”

   Bị chưởng quỹ mắng to, a Phúc giật mình tỉnh giấc, xoa xoa cặp mắt mập mèm vì buồn ngủ, vẻ mặt choáng váng.

   Nhìn thấy bộ dạng ngu xuẩn có tiền đồ của , chưởng quỹ giận đến đỉnh đầu bốc khói: “Đồ ngu như heo, mau dậy , nhìn dáng vẻ lười nhác này của ngươi đúng là khiến người ta chê cười!” xong còn làm bộ giơ tay lên như muốn đánh .

   Tiểu nhị lúc này mới tỉnh hẳn, kêu tiếng đứng phắt lên, nhưng khi nhìn thấy Liên Kiều lại lập tức trở nên ngớ ngẩn, đứng cứng ngắc tại chỗ động đậy như khúc gỗ.

   Chưởng quỹ vừa nóng vừa giận, cầm sổ sách lên gõ đầu bồm bộp. A Phúc bị đánh mấy cái mới tỉnh hồn lại, miệng lúng ba lúng búng thốt nổi ra lời.

   Liên Kiều vô ý mà đưa tới chú ý của người khác, cái mà nàng muốn nhất thời là bị người khác chú mục. Nàng lấy ra chút bạc vụn bỏ lên bàn, lạnh lùng : “Chưởng quỹ xem đưa lên chút thức ăn vừa đủ số bạc này.” xong cũng nhìn a Phúc vẫn còn đứng ngẩn người nơi đó, bước sang bên chọn cái bàn dựa vào góc, ngồi xuống.

   Sau khi lấy lại tinh thần, tiểu nhị liền vào hậu đường chuẩn bị thức ăn, hai nam tử bên cửa sổ cũng tiếp tục uống rượu dùng bữa, chưởng quỹ cúi đầu tính sổ, chỉ thỉnh thoảng ngẩng đầu nhìn Liên Kiều ngồi trong góc cái, trong mắt thoáng vẻ kinh ngạc.

   Trong khí tĩnh lặng nơi này, bỗng dưng có hồi tiếng vó ngựa dồn dập phá vỡ cảnh an bình, từ xa tiến đến gần, cuối cùng dừng lại trước cửa khách sạn.

   chiếc xe ngựa xuất tại cửa, bề ngoài bình thường đến nỗi chẳng ai quay lại nhìn nó lần thứ hai, nhưng những người từ trong xe bước xuống lại khiến cho người ta nhịn được quay về hướng đó mà tò mò nhìn ngó. nam nhân trung niên dáng vẻ lực sỹ nhảy từ trong xe xuống trước, rồi xoay người, vẻ mặt cung kính nhún nhường vén rèm xe lên, ôm ông lão từ trong xe ngựa ra ngoài. Cuối cùng cậu bé khoảng 12, 13 tuổi cũng theo sau nhảy ra ngoài. Hai người lớn đều cung kính vịn bên trái bên phải ông lão, từ từ nâng ông lão vào trong điếm.

   Ông lão mặt mũi quắc thước, hàm râu bạc trắng dài phất phơ trước ngực, xương gò má khá cao, mắt sáng như đuốc, nếu đôi môi tím bầm dáng vẻ cũng có chút tiên phong đạo cốt.

   Trước khi vào điếm, ông lão liếc đôi mắt sắc sảo quan sát tình huống bên trong kỹ, mặc dù ánh mắt vô tình hay cố ý rơi vào người Liên Kiều cuối cùng, nhưng cũng hề tỏ ý kinh ngạc như những người trước đó, mà có ý suy nghĩ và tìm tòi nghiên cứu nhiều hơn.

   Cuối cùng, lão giả cũng chọn nơi hẻo lánh ngồi xuống, lớn cung kính đứng phía sau, khoa trương la lối, chỉ ngoắc ngoắc tay gọi tiểu nhị vừa bưng món ăn ra tới. Tiểu nhị đặt ít món ăn bàn của Liên Kiều xong, liền quay sang bàn bọn họ. Người đàn ông trung niên phân phó mấy câu bằng giọng thấp, tiểu nhị gật gật đầu lui xuống. bao lâu, ít món ăn được dọn lên, mặc dù gọi nhiều món, nhưng người đàn ông trung niên lại thưởng rất hậu, vung tay là cả thỏi bạc. Tiểu nhị vui mừng đón được, mặt mày hớn hở, phục vụ càng thêm ân cần.

   Trong điếm lại khôi phục yên tĩnh vốn có, chỉ có giọng nịnh nọt của tiểu nhị. Người đàn ông trung niên cảm thấy phiền, liền đưa tay vẫy lui . Liên Kiều lặng lẽ ăn cơm, vừa ăn xong chuẩn bị đứng dậy rời đột nhiên phát khuôn mặt ông lão xuất màu tím nhàn nhạt. Cậu bé bên cạnh cũng vừa nhìn thấy vẻ mặt ông lão đúng, vội vàng móc ra bình thuốc , đổ ra viên dược hoàn cho ông lão nuốt vào. Nhưng hô hấp của ông lão càng lúc càng khó khăn, thân thể còn sức chống đỡ ngã nghiêng về bên, nếu có người đàn ông trung niên nhanh tay vịn lại sớm té xuống đất.

   Người đàn ông gấp gáp kêu : “Lão gia, lão gia, ngài sao chứ...”

   Lúc này, mắt của ông lão trợn trắng, màu tím nhạt mặt biến thành màu đỏ tím, mặt mũi trông hết sức kinh người. Liên Kiều vừa nhìn tình hình này biết ngay là ông lão giả nhất định phát bệnh tim, bên cạnh lại có bất kỳ dược vật khẩn cấp nào, nếu như có biện pháp cấp cứu mạnh tay, ông lão này nhất định hít thở thông mà chết.

   Mặc dù muốn gây phiền toái, nhưng trơ mắt nhìn người khác chết ngay trước mắt mình nàng vẫn đành lòng, bèn bước nhanh sang bên đó, đưa tay dò hơi thở của ông lão —— chết. Đặt tay lên mạch cổ tay, mạch mất, nhưng nhìn biểu có thể xem là cơn sốc tạm thời.

   Động tác của Liên Kiều khiến người đàn ông và cậu bé nhất thời biết phải phản ứng làm sao, nhưng màn kế tiếp có thể là khiến cho bọn họ trọn đời khó quên.

   Nàng lập tức đặt ông lão nằm ngang xuống đất, tay đè lên vị trí trái tim, tay nắm thành nắm đấm nện mạnh xuống mu bàn tay, vật lộn và đọ sức tới tử thần cứu lại trái tim của ông lão. Sau mấy cú đập liên tục, nàng lại tay bóp mũi ông lão, tay nắm cằm, hô hấp nhân tạo cho ông. Cứ tuần tự vừa đập kích trái tim vừa hô hấp nhân tạo như vậy, ông lão vốn ngưng tim vì sốc cuối cùng cũng hít vào được hơi dưới cứu trị của Liên Kiều.

   Hít hơi sâu, ông lão từ từ tỉnh lại, lớn cũng hồi hồn lại từ tình trạng ngây ngô vì sốc, rụp cái quỳ xuống trước mặt Liên Kiều.

   “Cảm tạ nương trượng nghĩa tương trợ, đại ân đại đức này, Trần Nhị ta làm trâu làm ngựa cũng để đáp đền.” Phải biết từ trước đến nay Lương Quốc luôn lấy lễ nghi làm đầu, nương miệng đối miệng mớm hô hấp cho ông lão trước mặt công chúng, dù là trị bệnh cứu người, cũng là lần đầu tiên họ mới được mục kích trong cuộc đời. Dù sao, ngại cho danh tiết, bình thường tuyệt đối làm chuyện như vậy. Hành động của nàng khiến cho tất cả mọi người trong khách sạn giật mình thôi.

   Liên Kiều cũng quan tâm, cầm bình nước bàn đổ vài ngụm vào súc miệng, rồi nhìn ai mà xoay người định rời .

   Ông lão sau lưng gọi nàng lại, “ nương, xin dừng bước!”

   Người đàn ông đặt ông lão ngồi lại ghế, tiếp tục cúi đầu cung kính đứng bên.

   Liên Kiều quay đầu lại nhìn ông lão, mặc dù cắt cơn nhưng sắc mặt vẫn tốt, chắc chắn bệnh tim của ông lấy mạng của ông bất cứ lúc nào, mới vừa rồi chẳng qua cũng chỉ là cấp cứu nhất thời thôi.

   Cậu bé đứng cạnh đút cho ông lão ngụm nước xong, ông lão mới chậm rãi : “Đa tạ ân cứu mạng của nương!”

   “Đừng khách khí!”

   Cảm thấy cần thiết phải tiếp tục ở lại nơi này để nhận cảm tạ của người khác, Liên Kiều muốn quay ngay, ngờ ông lão lại : “Xin hỏi quý tánh của nương, nhà nương nơi nào, lão hủ định tự thân tới cửa để trọng tạ!”

   “Giang hồ cứu cấp, cần giữ lễ tiết làm gì.”

   nương hiểu được y thuật?”

   “Hiểu sơ.”

   Đáy mắt ông lão thoáng qua tia sáng tinh quái, : “ nương muốn đâu? Nếu ngại, lão hủ đưa nương đoạn đường.”

   Nàng thở dài, biết phủi tay bỏ rơi được nữa, đáp lời: “Phượng Hoàng thành.”

   Ông lão mỉm cười: “ thuận tiện, chúng ta cũng đến Phượng Hoàng thành. bằng sáng mai chúng ta cùng lên đường!”

   “Được!” thêm gì nữa, Liên Kiều quay người lên lầu.

   “Lão gia, việc này... thích hợp ? Dù sao nàng ấy cũng là người ngoài.” Đợi Liên Kiều khỏi, người đàn ông trung niên mới ngập ngừng mở miệng. dung mạo như thiên tiên đó nhìn thoáng qua cũng biết phải là người bình thường. Mặc dù nàng vừa mới cứu được lão gia, nhưng cùng đường với nàng nhìn cách nào cũng thích hợp, bằng đáp tạ bằng chút ngân lượng.

   ngờ lại nhận được cái trừng mắt của ông lão, liền lập tức im lặng, biết rằng mình vượt quy củ. Lão gia ra quyết định há lại có chỗ cho xen vào sao. Quay sang nhìn thấy đáy mắt lão gia có phần tính toán.

   Sáng sớm ngày hôm sau, Liên Kiều vừa ra khỏi khách sạn thấy ngay xe ngựa dừng trước cửa, chẳng qua chiếc xe ngựa này hình như rộng rãi hơn cỗ xe ngày hôm qua chút. Đáng lẽ bọn họ còn chưa thức dậy mới phải chứ!

   Đế tránh bọn họ, nàng cố ý dậy sớm rồi mà! muốn nhàng rời người đàn ông trung nhiên nhảy từ xe xuống, khiến nàng biết ngay lần này là tránh khỏi rồi.

   nương, mời lên xe.” Trần Nhị cung kính hành lễ.

   Liên Kiều thầm thở dài, nhún nhún vai, ngồi vào trong xe.

   Ông lão và cậu bé ngồi nệm êm, dựa vào buồng xe nhắm mắt dưỡng thần. Xem ra vì muốn cắt đứt ý định của nàng, có khi cả đêm qua bọn họ đều ngủ xe.

   Thấy nàng bước lên, ông lão mở mắt ra, cười với nàng: “Chào buổi sáng!”

   “Sớm an!” là quá sớm. Liên Kiều lúng túng đáp lời. Thôi kệ , coi như nhờ xe .

   Dọc theo đường , Liên Kiều biết nhà của ông lão này ngay tại Phượng Hoàng thành, mở ngân hàng tư nhân. Ông lão tên là Trần Quắc Phong, có hai đứa con trai, hai đứa con , là nhà giàu nhất trong những nhà giàu tại đây. Chứ gì nữa, mở ngân hàng tư nhân mà, ngân hàng chẳng lẽ lại có tiền sao?

   Khi ông lão hỏi tình trạng thân gia của Liên Kiều nàng cố ý giấu diếm, chỉ mình là thầy lang lãng du, họ Xa tên Vũ, lấy hai bộ trong hai chữ “Liên Kiều” làm tên họ.

   (Liên Kiều 连翘, Liên thuộc bộ Xa 车, Kiều thuộc bộ Vũ 羽)

   Sau đó, Trần Quắc Phong lại đề nghị để cho nàng ở lại trong nhà ông mà mưu sống, cũng thuận tiện chăm sóc cho bệnh của ông. Liên Kiều suy nghĩ chút, cảm thấy làm thế cũng có thể được, dù sao ở Phượng Hoàng thành ai biết đến nàng, ở lại trong gia đình giàu có để mưu sống cũng tồi, được bao ăn bao ở, cuộc sống cũng thong dong an bình, nên đồng ý.
   PHUONGLINH87^^ thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 54: Mới đến
   Edit: Khánh Linh

   “Vũ nương, đến rồi.” Trần Nhị ngồi chỗ xà ích quay đầu lại .

   Bước xuống xe ngựa, tòa trạch viện hào hoa, khí thế lồ lộ sừng sững ngay trước mắt, hai chữ “Trần phủ” thiếp vàng tấm biển to treo trước cửa, đại môn sơn son đóng chín hàng đinh đồng sơn làm cho người ta có cảm giác vô cùng nghiêm trang và sang trọng. Trước cửa là hai con sư tử bằng đồng trông rất sống động và uy phong lẫm lẫm, khác hẳn những gia đình phú quý khác thường chỉ để sư tử đá, thể của cải hùng hậu của Trần phủ, giàu có nhất nước.

   Cửa chính rộng mở, từ cửa cho đến cuối sân viện là hai hàng người nghiêm trang cung kính chào đón ông lão về đến nhà. Dọc theo đường, Trần Quắc Phong giới thiệu qua với Liên Kiều rồi, nguyên phối của ông lão qua đời ba năm trước, ông cũng tái giá, càng có thê thiếp nào khác. Trong nhà có hai con trai, hai con , con lớn nhất là Trần Chấn Nam, con thứ hai Trần Tiếu Bắc, con lớn Trần Tâm Hài, con út Trần Tâm Ngưng.

   Con trai lớn nhất mặc dù lấy vợ sinh con, nhưng suốt năm đều ở ngoài, lại khắp lượt các chi nhánh ngân hàng của gia đình để xem xét quản lý, chỉ có ngày lễ ngày tết mới rảnh rỗi về nhà đoàn tụ gia đình. Con trai thứ hai ở nhà xử lý cũng như tập hợp phân chia sổ sách chi tiết, sắp xếp điều động cách chức hoặc lên chức nhân viên các nơi. Có thể , thực quyền của Trần gia ra đều do con trai thứ hai Trần Tiếu Bắc nắm giữ trong tay, hơn nữa lại mắt cao hơn đầu, nữ tử tầm thường thể lọt vào mắt , nên đến nay vẫn còn chưa lập gia đình. Vì thế, trở thành đức lang quân rùa vàng chính cống trong suy nghĩ của các tiểu thư con nhà giàu có thậm chí là con nhà quan. Con lớn Trần Tâm Hài lập gia đình, con út Trần Tâm Ngưng là mỹ nữ vẫn còn ngây thơ, mười sáu tuổi, nhốt mình trong nhà.

   Thanh niên quỳ gối trước cửa hôm nay chắc hẳn là Trần Tiếu Bắc thể nghi ngờ. Trần lão gia lấy phong thái của đại gia, ngẩng đầu ưỡn ngực bước vào cửa chính, Liên Kiều, Trần Nhị và cậu bé theo hầu theo sát phía sau.

   tới phòng khách, ông lão tiến đến ngồi ghế chủ nhà, Liên Kiều đứng bên cạnh ông lão. Sau đó Trần Tiếu Bắc, Trần Tâm Ngưng và đại đại tẩu Vân Nương cùng tiến vào, đợi đến khi ông lão ngồi vào chỗ của mình rồi mới tiến lên hành lễ quỳ lạy.

   Khi Trần Tiếu Bắc đứng dậy nhìn thấy Liên Kiều vẻ sửng sốt, nhưng ngay sau đó vẻ mặt nghiêm túc trở lại, quay về phía Trần lão gia hỏi: “Phụ thân đường xa mệt nhọc, hay là về phòng nghỉ ngơi cho khỏe trước ?”

   Trần lão gia gật gật đầu, : “Lần này ra ngoài, cha thiếu chút nữa mang xác mà về!”

   Mọi người ngồi dưới sảnh đường xôn xao hồi, nét mặt đại tẩu Vân Nương là khoa trương nhất, đưa đến cái cau mày của Trần Tiếu Bắc.

   “Nhưng may mắn có Vũ nương trượng nghĩa tương trợ, nhặt về được cái mạng.” Ông lão lại tiếp.

   Trần Tiếu Bắc lại hướng sang nhìn Liên Kiều, trong ánh mắt càng thêm phần tìm tòi nghiên cứu, vẻ tinh khôn giống hệt cha .

   “Vũ nương cứu gia phụ mạng chính là đại ân nhân của Trần gia chúng ta, xin nhận cúi đầu của Tiếu Bắc!” xong, cúi gập người tới gần sát đất. Vân Nương, Trần Tâm Ngưng cùng cả đám người làm bên dưới cũng rối rít quỳ xuống cảm tạ.

   Liên Kiều liếc mắt nhìn ông lão, thấy lão mỉm cười gật đầu, nàng mới kiêu ngạo tự ti : “Chỉ cái nhấc tay mà thôi, đáng nhắc đến. May nhờ Trần lão gia chê tiểu nữ tử Xa Vũ, sau này ở lại trong phủ giúp tay. Kính xin mọi người chỉ điểm đôi điều!”

   Trần Tâm Ngưng mỉm cười, mở to đôi mắt tò mò nhìn nàng. Vân Nương lại hất mặt nhìn nàng vẻ hơi hơi khinh thường, nếu có mặt ông lão tại đây chắc hẳn cho nàng sắc mặt tốt rồi. Trong lòng nàng ta lúc này hẳn cảm thấy trong nhà lại có thêm kẻ đến ăn quịt.

   Trần lão gia rời sảnh về phòng nghỉ ngơi, Liên Kiều được quản gia tạm thời an bài ở phòng khách trong Mai viên của Trần phủ, mặc dù lúc này hoa mai tàn, nhưng những hạt mai xanh xanh nhìn cũng rất đáng .

   Dàn xếp xong, Liên Kiều cũng cảm thấy hơi mệt. Mấy ngày nay suốt ngày rong ruổi đường, sau đó còn cấp cứu mà quen biết với ông lão Trần Quắc Phong, cảm xúc trong nàng được bình tĩnh. Cuối cùng hôm nay cũng ổn định được, có loại cảm xúc khó nên lời bỗng nhiên đánh tới nàng như sóng triều cuộn dâng. Nhớ ! kiên quyết dứt khoát ban đầu cho tới bây giờ nàng cũng hề hối hận, mà đây chỉ là nỗi nhớ nhung. Nỗi nhớ nhung này giống như thân cỏ dại, khi cắm được rễ lập tức sinh sôi nảy nở ngừng.

   Lắc lắc đầu muốn đẩy ra khỏi suy nghĩ của mình nhưng vẫn thể được, nàng bèn dứt khoát cầm giấy viết bàn để ra phương thuốc, có thể dùng dược vật tương tự với xạ hương để làm viên hoàn bảo vệ tim nàng vẫn còn nhớ trong đầu. Chỉ là, với tình trạng bệnh lý của Trần lão gia chỉ là do trái tim suy kiệt dẫn tới, mà còn kèm thêm triệu chứng của xơ cứng động mạch và cao huyết áp. bệnh nhiều triệu chứng, tương đối khó giải quyết.

   Ngay cả ở đại, những bệnh mà ông lão mang trong cơ thể cũng thể trị tận gốc, nên ở thời đại sơ khai này cũng chỉ có thể dùng dược vật khống chế chút ít thôi. Tới ngày nào đó khống chế được nữa chính là thời điểm mà lão ông phải cưỡi hạc về trời rồi.

   Tập trung tĩnh tâm viết xuống mấy phương thuốc, rồi viết thêm số thức ăn bổ dưỡng, nàng định rằng từ từ chậm rãi điều trị rồi từ đó có thể khống chế được bệnh. Lúc nào ông lão qua đời rồi, nàng cũng nên cuốn gói mà thôi.

   “Vũ nương nghiên cứu phương thuốc cho gia phụ bệnh sao?”

   Thanh ôn tồn nho nhã đột nhiên xuất sau lưng, khiến Liên Kiều vì hề đề phòng mà kinh sợ nhảy dựng lên, chữ dưới ngòi bút cũng bị quẹt sai . Quay đầu nhìn ra đằng sau, ra là Trần Tiếu Bắc. Kẻ này đứng tiếng động, xem ra sau này nàng phải tập cho dần dần thích ứng với loại đột nhiên tập kích này.

   “Nhị công tử.” Liên Kiều nhàn nhạt chào.

   Liếc mắt cái lên tờ giấy, Trần Tiếu Bắc vẻ hơi áy náy: “Xem ra tại hạ quấy rầy.”

   sao.” Nàng chút hoang mang rút tấm giấy viết hư ra, vò lại thành cục tròn.

   Trần Tiếu Bắc hơi nhíu mày, ngờ Liên Kiều lại có kiểu phản ứng này. Thông thường, những vị thiên kim tiểu thư kia lúc nào cũng dùng ánh mắt si mê lưu luyến mà nhìn , này lại hơi có vẻ vui. Điều này làm cho cảm thấy vô cùng mới mẻ, cũng khiến cho cảnh giác. bất phàm như vậy, sao có thể tới gia đình làm khách ăn bám?

   “Vũ nương chắc phải là người địa phương!”

   Liên Kiều cười thầm, tên này bắt đầu đào tìm thông tin của nàng rồi đây, liền đáp lời ngay: “ phải, thuở ta ở tại Kinh Thành, cha mẹ đều hiểu chút y lý, ta cũng học được chút từ họ. Sau khi cha mẹ về cõi tiên, ta lần tìm người thân thích để nương tựa, ngờ chẳng còn tìm được thân thích nào. may ta được Trần lão gia lòng dạ từ bi mà đồng ý chứa chấp, phải lấy việc sống ở trong phủ mà mưu sinh. Xa Vũ làm phiền gia chủ, mong rằng Nhị công tử bao dung.” Nàng kể hơi y như phim, bằng những lời tuyệt đối để cho người ta hoài nghi về nơi sinh của nàng, vậy còn nhấn mạnh việc mình là nhi. phen giải thích như vậy cũng rất là hợp tình hợp lý, đường nàng cũng y như vậy với Trần lão gia. Cho dù Trần Tiếu Bắc này có sinh nghi cũng thể nào tra ra được.

   Đôi môi mỏng bĩu cái, trong mắt thoáng qua vẻ kinh ngạc, Trần Tiếu Bắc lễ độ : “ nương quá khiêm nhượng rồi, ngươi cứu gia phụ mạng, dưới Trần phủ đều vô cùng cảm kích đối với nương, sao lại hai chữ quấy rầy!” Nữ tử này quả nhiên lợi hại, nhìn , chỉ hỏi câu, nàng liền thẳng ra như thể rất thành giấu diếm chút gì. Nhưng ra căn bản là phủi , muốn nhiều thêm câu nào, ý là nàng báo hết tất cả cho rồi đấy, nên thức thời chút mà biến thôi. Hơn nữa, nàng đống hồi như vậy nhưng cũng như chưa , có bất kỳ tin tức nào đáng giá, bên ngoài giống như được bao bọc bằng lớp dầu trơn bóng lưu dấu tay, mà gió thổi cũng chẳng lọt. Nàng ta cố tình giấu giếm hay vì còn có tình khác? Xem ra chỉ có thể từ từ điều tra, gia nghiệp của Trần gia cho phép dung nạp người có lai lịch ràng.

   nương có bất cứ cầu gì xin cứ với Ngô tổng quản, chớ để Trần gia chúng ta làm chậm trễ việc ân nhân.”

   “Ta nhớ rồi, đa tạ nhị công tử.” trả lời lại, Liên Kiều tiếp tục cử bút viết chữ.

   Trần Tiếu Bắc nhìn sâu nàng cái rồi xoay người rời , tới cửa viện lại chợt xoay người : “Buổi tối ta sai người thỉnh nương đến đại sảnh họp mặt gia đình chút, uống chút rượu nhạt, mặt là để đón gió tẩy trần cho gia phụ, mặt cũng là để hoan nghênh nương đến nhà. Xin nương nể lời.”

   Sau khi Trần Tiếu Bắc khỏi, Liên Kiều mệt mỏi nên nằm dài giường ngủ lát. Nhưng giấc ngủ này vô cùng yên ổn, mấy lần trong giấc , nàng bị đôi mắt xanh lam giận dữ, kinh ngạc vô cùng, đau đớn vô cùng đánh thức. Nàng cười khổ, từng trúng độc dược tên là “Liên Kiều”, bây giờ nhìn lại ra nàng mới là người trúng độc nha!

   Buổi tối, Liên Kiều được thỉnh tới đại sảnh dùng bữa tối. bàn tròn trong phòng khách, Trần lão gia ngồi ở ghế đầu, bên phải là Trần Tiếu Bắc, sau đó theo thứ tự là đại tẩu Vân Nương và Nhị nương Trần Tâm Ngưng. Bên cạnh Trần Tâm Ngưng còn có nữ tử, mặt mày thanh tú, như đóa hoa lan dật nơi hẻo lánh, đẹp đẽ mà thuần khiết. Vị trí bên trái Trần lão gia để trống, chắc là chỗ dành riêng cho vị Trưởng Tử thường xuyên ra ngoài. Liên Kiều rất thức thời đến chỗ ngồi bên cạnh xa lạ ngồi xuống, nhưng lại bị ông lão ngăn lại.

   “Vũ nương, tới chỗ này ngồi !” Chỉ vị trí bên trái mình.

   Quét mắt nhìn lướt qua mọi người bàn, trừ trong mắt Vân Nương bắn ra tia ghen ghét, còn những người khác cũng có gì khác thường.

   Thầm than tiếng, Liên Kiều bất đắc dĩ dời bước, ngồi vào chỗ bên cạnh lão gia. Xem ra mới vừa chân ướt chân ráo đến đây mà nàng đắc tội với người rồi đây nè.

   “Vũ nương là khách quý của Trần phủ chúng ta, bất kỳ cầu gì của nương đều được chậm trễ. Nếu có người nào bất kính với Vũ nương cũng chính là bất kính đối với ta, nhớ chưa?” Lão ông rất uy nghiêm, ánh mắt lạnh lùng đảo qua những người ngồi quanh bàn, ai cũng cung kính đáp lại.

   “Nhi tử (con dâu, nữ nhi, tiểu Thanh) nhớ ạ.”

   “Tiểu Thanh, vị này chính là Vũ nương, ngươi làm quen chút , lúc chiều ngươi có mặt ở đây.” Trần Tiếu Bắc bày ra dáng vẻ công tử nho nhã, dùng thanh lành lạnh mà dặn dò.

   xinh đẹp ngượng ngùng thầm liếc Trần Tiếu Bắc cái, nhàng đứng dậy tới trước mặt Liên Kiều, nhún người: “Tiểu Thanh xin chào Vũ nương.”

   Liên Kiều cũng đứng dậy đáp lễ: “Tiểu Thanh nương đừng khách khí, lần đầu tiên gặp mặt, sau này xin chăm sóc nhiều hơn!”

   “Tiểu Thanh là cháu của gia phụ, ngụ tại đây rất lâu rồi.” Trần Tiếu Bắc giới thiệu.

   Gật đầu cái chào nhau, hai người trở về vị trí ngồi cũ của mình.

   Thức ăn đừng bày lên từng món , thịt bò thăn bách hợp, cua hấp dầu, cá chiên dầu hạt thông, sườn cừu áp chảo, đầu cá sốt tiêu Tứ Xuyên, óc heo chiênđậu hũ, thịt gà hấp hạt dẻ, da vịt quay...

   Món ăn phức tạp, tinh tế, có thể toàn vẹn cả về sắc, hương, vị. Nhưng trong mắt Liên Kiều lại ổn chút nào. Thấy ông lão rửa tay xong chuẩn bị ăn cơm, Liên Kiều bật thốt lên: “Lão gia ngày nào cũng ăn những thứ này sao?”

   Trần lão gia ràng hiểu sai ý nàng, khẽ mỉm cười : “Đúng vậy, những thức ăn này trong nhà ngày nào cũng chuẩn bị, phải là vì ngươi mà cố ý làm đâu. Vũ nương đừng quan tâm, chỉ để ý ăn nhiều vào!”

   Liên Kiều cau mày, giọng : “Những thức ăn này thích hợp cho lão gia ăn đâu.”

   “Hả?” Trần lão gia vừa nhấc đũa liền đặt xuống lại, nghi hoặc nhìn nàng hiểu. Những người còn lại quanh bàn cũng đều chú mục nhìn nàng, trong ánh mắt Trần Tiếu Bắc thoáng qua tia sáng rực.

   Gật gật đầu, Liên Kiều tiếp: “Những thức ăn này quá dầu mỡ, mỡ đẩy lượng cholesterol tăng cao, vừa bất lợi cho tiêu hóa, mặt khác cũng khiến cho máu sinh ra nhiều chất rắn lắng đọng. Những tạp chất này bám vào thành mạch máu, dẫn đến tắc động mạch. Ta đoán bệnh tim của lão gia hơn phân nửa là bắt nguồn từ cách ăn uống.”

   phen phân tích như thế khiến mọi người quanh bàn nghe mà ngơ ngác nhìn nhau, lại nghe Liên Kiều tiếp: “Những thức ăn này nếu chỉ thỉnh thoảng ăn chút cũng sao, nhưng nếu ăn quanh năm suốt tháng liền tích tụ lại thành bệnh. Lúc còn trẻ ăn nhiều, khi lớn tuổi phản ảnh dưới các hình thức suy kiệt chức năng cơ thể, vô cùng bất lợi với kiện khang của thân thể.”

   lúc sau, chỉ nghe được thanh lạnh lùng của Trần Tiếu Bắc ra lệnh: “Người đâu, dọn các món ăn mặn xuống, chỉ để lại rau dưa là đủ.”
   PHUONGLINH87^^ thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :