1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Y Nữ Xuân Thu - Thập Bát Hoà Vũ 2

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 70: lên ngôi
   Edit: Lam Tuyền Và Quảng Hằng

   Hoàng thượng băng hà rồi, Mục Sa Tu Hạ phải xử lý đống chuyện lớn , Liên Kiều biết mình hôm nay chỉ cần ngoan ngoãn đợi tại trong phủ, nơi đó , hảo hảo dưỡng thai, để cho có buồn phiền ở nhà chính là trợ giúp đối với rồi .

   Mấy ngày nay Mục Sa Tu Hạ cũng có trở lại trong phủ, hoàng thượng băng hà, tân hoàng lên ngôi, bao nhiêu con mắt nhìn chằm chằm. Mặc dù tin tưởng vào năng lực của Mục Sa Tu Hạ tuyệt đối có thể giải quyết tất cả mọi chuyện, nhưng làm thê tử nàng thể lo lắng. Bởi vì mang thai, nàng thể tham gia việc nhập liệm Đế Vương. Điều này làm cho nàng khỏi tiếc nuối, vị trưởng giả đối với nàng từ ái như vậy mà nàng lại cách nào đưa lão hoàng đế đến đoạn đường cuối cùng.

   Trong lòng tích tụ ưu phiền, nàng biết mình với bộ dáng này đối với thai nhi trong bụng là có nửa điểm tốt, vì vậy dứt khoát sai người mang chiếc ghế quý phi ra nằm ở trong vườn nghỉ ngơi.

   Lúc này trời vào thu, lá cây bắt đầu nhuộm vàng rồi, thời tiết cũng mát mẻ rất nhiều. Nhắm hai mắt, Liên Kiều bài trừ tạp niệm trong đầu, đầu óc mảnh trống rỗng, hôm nay trong bụng mang đứa bé của nàng cùng Mục Sa Tu Hạ, người nam nhân kia, nhất định vô cùng nôn nóng muốn quay về, chỉ là bị đống thủ tục vây khốn, giờ phút chắc hẳn trong lòng có tâm tình cực độ khó chịu, lúc này người chọc tới chỉ có thể tự nhận lấy xui xẻo.

   Khóe miệng cong lên nụ cười hạnh phúc, dưới ánh mặt trời mùa thu , làm người khác hoa mắt vì vẻ mỹ lệ.

   "Tiểu Đức tử, cho ta nghe chút tình huống trong cung !" Nhắm hai mắt, hưởng thụ tiết hơi lạnh của khí trời vào mùa thu.

   "Hồi nương nương, hoàng thượng Tế Tự đại điển kết thúc, nghe Điện hạ cho Mặc Đại thượng phi chôn theo rồi."

   "Ừ" khẽ gật đầu, nàng sớm biết Mục Sa Tu Hạ là người tuyệt đối có thù tất báo, Mặc Đại ban đầu phỉ báng bằng những lời đó, làm cho động sát ý. nhẫn phát chỉ là tìm thời cơ tốt nhất cho kích trí mạng . Mặc dù có chút tàn nhẫn , nhưng cũng là nằm trong dự liệu, có thù có oán phải trả là nguyên tắc của , cũng bởi vì đối phương là nữ nhân mà có điều thay đổi.

   "Nghe Ôn Đạt Lai Vương Gia cùng toàn bộ đám vây cánh của bị tống vào nhà tù, tội danh là mưu phản." tiểu Đức tử tiếp tục bẩm báo.

   Buồn cười, rốt cuộc vẫn là có người ngồi yên, dám tiên phong ra chạm trán xem như cũng có lá gan rồi, chỉ là so sánh với trọng binh trong tay Mục Sa Tu Hạ chẳng khác lấy trứng chọi đá. Là người hữu dũng vô mưu, đáng giá để đồng tình.
   "Tình huống Phiên quốc bên kia giống như càng ngày càng khẩn trương , đây mới là điều khiến Điện hạ lo lắng nhất. Nghe thái giám gần Điện hạ , Điện hạ muốn mau sớm hoàn thành nghi thức lên ngôi, sau đó mang binh bình định."

   "Hả?" Liên Kiều mở mắt nhìn về phía tiểu Đức tử.
   Tiểu Đức tử vội vàng quỳ mặt đất, sợ hãi : "Những thứ này đều là nô tài nghe cát cát , cát cát biết nô tài là người của nương nương , mới đưa những tin tức kia có hay đều cho nô tài nghe, nô tài cũng chỉ là để cho nương nương ngài giải buồn , thể coi như ."

   Ai, thầm than hơi, là mình dọa đứa bé này , chẳng lẽ mình càng ngày càng có uy nghi rồi? Liên Kiều mỉm cười, giọng : "Đứng lên , ta gì đâu, sao lại có bộ dạng thất hồn lạc phách như vậy? Dáng vẻ ngươi có khí chất như vậy sao vào cung hầu hạ ta?"

   "Đúng, đúng, nương nương dạy rất phải!" Tiểu Đức tử gật đầu như bằm tỏi, trời mới biết mới vừa rồi mình có bao nhiêu sợ hãi, tự tiện nghị luận chính là phạm phải tội chém đầu , may là nương nương trách tội, nhưng làm bạn bên cạnh nương nương dù tốt đến đâu, nhưng cái miệng cần phải sửa lại, thói quen này trước mặt điện hạ cũng hưu vượn , chưa biết chừng ngày nào đó chết thế nào cũng biết.

   Buổi tối, Liên Kiều chuẩn bị ngủ, Mục Sa Tu Hạ đột nhiên trở lại.

   thân nhung trang, áo giáp màu đen ở dưới ánh nến rạng rỡ phát sáng. Mấy ngày gặp, càng trở nên hiên ngang uy vũ rồi.

   "Trễ như thế, tại sao trở lại?" Liên Kiều mừng rỡ lên trước, khẽ vuốt thái dương của , nơi đó lưu lại chút sương đêm.

   Nâng tay nàng lên, đặt ở dưới môi khẽ hôn, thâm tình trong ánh mắt chăm chú nhìn nàng dịu dàng hề chớp mắt, trời mới biết, mấy ngày nay thấy được nàng, nhớ nàng biết bao nhiêu , muốn nhìn thấy nàng, từ lông mày, khóe mắt của nàng,nhìn nụ cười của nàng, tất cả, tất cả của nàng. Mặc dù nhiều chuyện phải xử lý mãi xong, cho dù Phiên quốc náo động, Ôn Đạt lai hoàng thúc làm loạn, những thứ loạn trong giặc ngoài này ép tới mức khắc có thể ngồi xuống lấy hơi, nhưng vẫn rất nhớ nàng, mệt đến đâu vẫn luôn nhớ về nàng.

   Ôm lấy nàng, dám dùng nhiều sức lực, vùi đầu vào trong cổ nàng, ngửi mùi hương dìu dịu người nàng, làm cảm thấy an tâm mà thỏa mãn.

   " muốn ta trở lại cùng nàng sao?" giọng của ít khàn khàn, có thể là quá mệt mỏi thôi.

   "Muốn, dĩ nhiên là muốn. Chỉ là chàng chạy hai nơi qua lại như vậy mệt mỏi sao? Chuyện Trong cung xử lí xong hết rồi?" Nàng rất lo lắng cho thân thể của , dù người làm bằng sắt cũng chịu nổi cách ngủ nghỉ như vậy!
   Ôm nàng ngồi vào giường, nhàng thương tiếc hôn lên mắt, mày của nàng. . . . . .

   “Tạm ổn hết rồi, tối nay là buổi tối cuối cùng nàng ở lại trong phủ, sáng mai ta liền cùng nàng vào cung." người nàng thơm quá. Hô hấp trầm xuống nặng nề Liên Kiều bởi vì mang thai mà hai vú càng phát triển đầy đặn , bụng dưới nóng bỏng sưng phồng.
   "Vào cung?" Tuy bị hôn đến trời đất điên đảo, Liên Kiều vẫn nghe ra ý trong lời của
   "Ừ" động tác tay ngừng, thăm dò vào trong vạt áo của nàng, cởi bỏ áo lót, trong miệng lầm bầm : "Từ nay trở ta lên ngôi, nàng là hoàng hậu, đương nhiên là phải cùng ta lên Kim Loan điện."
   cho nàng có cơ hội đặt câu hỏi khác, há mồm hôn lên môi nàng, hôn hết những tiếng rên rỉ của nàng, muốn nàng, muốn đến nổi điên.
   Bị hung hăng hôn qua, đôi môi trở nên đỏ thẫm làm người khác hít thở thông, miệng hé mở thở dốc, dáng vẻ mê người. Nàng vô lực dùng đôi tay chống đỡ lồng ngực to lớn dầy rộng của , hơi thở yên mà : "Hạ, được!"

   cau mày, mặt tái lại, hơi giận, hai mắt phát ra thông điệp nguy hiểm, điềm nhiên : "Ta chỗ nào được?" Dám được, nàng phải hối hận.
   Lời của làm cho nàng bật cười thành tiếng, nắm quyền đập lên ngực : "Phải gió à, chàng đừng cái kiểu ông gà bà vịt có được ? Có biết hổ thẹn chứ!"

   Đẩy nàng té ở giường, nằm đè lên người nàng, vẫn vui: "Nàng là vợ của ta , ta là trượng phu của nàng, giữa vợ chồng chúng ta, đùa lớn mật chút nàng sợ cái gì!"
   Đôi mắt sắc bén nhìn nàng: "Đừng lảng sang chuyện khác, , mới vừa rồi nàng có ý tứ gì?" Thê tử của lại còn được, chuyện này phải chuyện đùa, tuyệt dễ dàng bỏ qua.

   Liên Kiều bị chính trượng phu của mình đánh bại, sao lại để tâm vào chuyện vụn vặt này! Thở dài, xem ra ràng với , tối nay ai cũng đừng mong ngủ.

   "Ai, thiếp là hôm nay thiếp có thai, chuyện phòng the tốt nhất có thể miễn là miễn, ngộ nhỡ đả thương bảo bảo trong bụng làm thế nào?"

   Nàng nhắc tới chuyện đó, mới nhớ tới trong bụng của nàng còn ôm cốt nhục của bọn họ ! Mới vừa rồi lúc vào thấy nàng liền quên tất cả, nào còn nhớ bảo bảo chứ! Lúc này trong mắt của tràn đầy tình say đắm, bàn tay phía sau chuyển qua bụng nàng vẫn chưa nhô lên, nơi đó có đứa bé của bọn họ!
   Giờ phút này rốt cuộc cũng làm cho bạn nào đó vừa mới làm cha hiểu chút, nhìn nàng thận trọng : " được sao?" rất muốn nàng, mỗi ngày đối mặt với nữ nhân mình mến, có thể nhìn chứ thể ăn, cấm dục ít nhất năm. biết mình có thể phát điên mất hay .
   Lúc này thê tử kiều mỵ lại khẽ cắn vành tai của , cười đến giống như con mèo ăn vụng: "Chỉ là hạn chế, nếu như chàng chút, có lẽ có thể làm." Nàng là thầy thuốc há có thể biết cái gì có thể, cái gì thể, tùy tiện hai câu đem hù dọa rồi, Mục Sa Tu Hạ ở trước mặt nàng nhiều nhất cũng chỉ là con cọp giấy.

   " sao?" mừng rỡ, ánh mắt trở nên tối tăm, lòng bàn tay vẫn dính vào bụng nàng, " có thể ?"

   Nhìn thấy thê tử thẹn thùng e lệ gật đầu, gầm tiếng hôn lên môi của nàng, xuân sắc bên trong trướng lại diễn ra sống động, chỉ là thời khắc kích tình, trượng phu còn là hơi giữ lại chút xíu sức lực, bận tâm che chở tiểu sinh mệnh của bọn họ . . . . . .

   Đại Điển Đăng Cơ bắt đầu!

   Mục Sa Tu Hạ từng bước về hướng đài cao, vẻ mặt trang trọng mà nghiêm túc, đài cao là vương miện cùng quyền trượng biểu quyền lợi cao nhất, từng bước chững chạc vững vàng, mỗi bước là dấu chân mang đến gần với quyền lực.
   Vạn dân cùng các thần tử nằm rạp dưới chân, dưới bầu trời xanh chỉ mình độc đứng trong thiên địa. Bước chân kiên định giống như tâm trạng giờ phút này, hôm nay bước chân lên bậc đế vương, vinh quang cao cả, nhưng đồng thời vai gánh vác chính là cả quốc gia, dân tộc, thiên hạ!

   Tòa đài cao vút đó, cách rất xa nhưng cũng rất gần, mắt nhìn thẳng, tín niệm của , ý chí của , giấc mộng của . . . . . . Ngay giờ khắc này sắp thành thực!
   Rốt cuộc, leo lên tòa đài cao mà vạn dân kính ngưỡng, chiếc vương miện bằng vàng sáng lấp lánh lẳng lặng nằm ở trong khay lụa đen, quyền trượng màu vàng cũng thuận theo chờ đợi lọt mắt xanh của chủ nhân mới.
   có mời bất kỳ trưởng giả naò tới dự lễ lên ngôi của , muốn là Chúa Tể của chính mình , ngạo nghễ đứng vạn vật của thế gian, là bá chủ thiên hạ. có chút do dự đưa đôi tay ra, thận trọng nâng chiếc vương miện bằng vàng, ngạo nghễ đội lên đầu mình. tay cầm quyền trượng, xoay người, trường bào nhung tơ màu đen ở trong gió bay phấp phới, sợi tóc màu bạc cùng chiếc vương miện bằng vàng giao hòa với nhau, còn lấp lánh chói lọi hơn cả Nhật Nguyệt. Đôi mắt màu xanh hề chớp giữa những vầng sáng rực rỡ ấy, mang đầy khí thế oai hùng kiêu ngạo, đứng giữa thiên địa nhìn thiên hạ của !

   "Ngô Hoàng Vạn Tuế Vạn Tuế Vạn Vạn Tuế!" Mọi người ầm ầm hô to, làm cho Tân Đế Cách Tát kiêu ngạo vô cùng! Cao quý và hèn kém, thong minh và tầm thường, vào giờ khắc này, trong lòng của mỗi người ở Trung Đô chỉ có vị Đế Vương cao cao tại thượng này!
   Ngón tay thon dài chậm rãi đưa hướng xuống phía dưới, tủm tỉm đối mặt, ánh mắt bàng bạc thâm tình chỉ tập trung nhìn điểm, nhìn về nữ nhân trông mong chờ đợi, thê tử của !

   Cũng mỉm cười nhìn , Liên Kiều khẽ nâng quần, hề sợ, bước lên bậc thang nơi mới vừa đặt chân, bước lên dấu chân của , bước, hai bước, ba bước, bốn bước. . . . . . Nàng cùng đối mặt nhìn nhau, từ từ khoảng cách gần nhau hơn.

   nhìn nàng từng bước về hướng mình, chợt cau mày, nàng có thai, nhiều bậc thang thang như vậy, nàng có mất sức hay ? Kích động , cùng lo lắng. Cho đến khi nàng cách còn mười bậc thang, cuối cùng nhịn được. Lúc này mọi người mở to mắt kinh ngạc , phi thân nhảy xuống, tay ôm hông của nàng, xoay người bay lên, hạ xuống đài cao.

   Vạn vạn ngờ rằng lại ôm nàng lên đài, trong lòng vừa thẹn thùng nhưng lại ngọt, người này là . . . . . .

   "Hoàng hậu của ta!" thâm tình ngắm nhìn người trong lòng, khiến cho nàng cảm thấy mình trở nên quan trọng nhất vinh quang nhất.
   "Ngô hoàng vạn tuế, hoàng hậu Thiên tuế!"

   Trong tiếng hô của vạn dân khen ngợi, Mục Sa Tu Hạ ôm hoàng hậu của , tiếp nhận thần dân quỳ lạy cùng nằm rạp, tân hoàng đế Cách Tát, vương miện bằng vàng, tóc trắng tung bay, cánh tay tráng kiện ôm lấy người trong ngực, khí phách hùng đứng sừng sững giữa đất trời!
   PHUONGLINH87^^ thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 71: Viễn chinh
   Edit: Ckun
   Lúc này, Liên Kiều làm Hoàng hậu tôn quý của cả quốc gia, nhưng nàng lại chẳng thấy vui vẻ gì. cuộc sống cẩm y ngọc thực, tôi tớ thành đoàn dĩ nhiên là rất tốt, nhưng trượng phu của nàng lại thể lúc nào cũng ở bên nàng như trước kia nữa. Mỗi lần, đều đợi tới khi nàng ngủ thiếp , mới nhàng nằm xuống bên cạnh nàng, mà lúc trời sáng lại phải rời rất sớm. Tân hoàng mới đăng cơ tất nhiêu có nhiều công chờ xử lý, chiếu lệnh ban xong, chính để ý xuể, bậc Đế Vương đúng là cũng có cái gò bó bất đắc dĩ của Đế Vương, nàng tuy hiểu, nhưng vẫn có cách nào thấy thoải mái.

   Người ta mang thai làm tính tình nữ nhân xấu , trở nên buồn vui thất thường, trong lòng Liên Kiều hiểu , nàng phải tiểu hài tử ba tuổi, mà là người trưởng thành tâm lý thành thục, và cũng là Hoàng hậu của Cách Tát quốc, cho nên hẳn phải cố gắng chế tính cách của mình. Chẳng qua lý trí bình tĩnh, nhưng trong lòng lại thấy độc, bởi vì nàng chỉ là nữ nhân.

   Sờ bụng chính mình, nơi đó hơi nhô ra, ba tháng rồi! Vẫn chưa biết là con trai hay con . Mỗi khi ấy, nàng mới lại có thể lộ ra ý cười.

   "Hoàng thượng giá lâm!"

   Lạ , lúc này nên ở Thừa Phong điện xử lý quốc , sao lại hồi cung?

   Đứng dậy ra ngoài nghênh tiếp, mới vừa nhấc váy chuẩn bị quỳ xuống hành lễ, cánh tay Mục Sa Tu Hạ đỡ lấy nàng, ôm eo nàng, hờn giận thấp giọng trách cứ.

   " bao nhiêu lần rồi, ở trong tẩm cung được quỳ lạy ra, sao lại nhớ hả!"

   hơi chút tức giận làm nàng uất ức, cái tên nam nhân này, đăng cơ làm hoàng đế rồi mà vẫn nhớ nổi phải xưng là "Trẫm", trí nhớ kém quá mà! Lỡ để cho đám thần tử lão thành cổ hủ biết được, e là lại bị chỉ trích cho xem!

   Nhớ ngày đó đăng cơ đại điện, chuyện ôm nàng phi thân lên đài bị các đại thần đem ra bàn tán N lần, cho đến khi làm Mục Sa Tu Hạ phát bực, mang vị đại thần cứ lải nhải mãi thôi chuyện này ra đánh cho 40 gậy mới tha, đám thần tử kia mới sợ tới mức dám lên tiếng, từ đó về sau, phàm là chuyện liên quan đến Hoàng hậu nương nương phải suy tính cẩn thận xem có nên ra trước mặt thánh thượng . đáng thương, vị đại thần bị đánh kia ngoài sáu mươi tuổi, thân xương cốt già yếu, sao chịu nổi 40 gậy đây? Nếu phải quan thụ hình hạ thủ lưu tình, sợ là sớm đời nhà ma rồi.

   Cười cười giúp cởi áo choàng, ôn nhu : "Quốc xử lý xong rồi à? Sao sớm vậy về cung?"

   Ôm nàng vào lòng, tựa đầu nơi hõm vai nàng, hít sâu hơi, chậm rãi : "Quốc nào có thể xử lý hết được? làm xong, nghỉ lúc cũng chẳng sao, nhưng nếu lỡ lạnh nhạt với Hoàng hậu của ta, trong lòng yên."

   nhàng níu vạt áo , nàng vờ nổi giận: " yên? Bắt đầu lạnh nhạt với ta từ bao giờ vậy?"

   "Hà hà hà. . . . . ." Tiếng cười vui vẻ trầm thấp từ trong cổ họng tràn ra, làm lồng ngực hơi run run.

   "Hoàng hậu khéo hiểu lòng người!" ôn nhu nghiền ngẫm hôn lên môi nàng, từng chút, bao vây tầng tầng, bàn tay to xoa nắn khuôn ngực đầy đặn của nàng, rồi trượt xuống phần bụng hơi nhô lên, cảm xúc trong lòng trào dân, hôn càng thêm sâu. . . . . .

   Mấy ngày sau đó, Mục Sa Tu Hạ luôn trở về bên Liên Kiều sớm hơn thường lệ, việc này khiến Liên Kiều dù trong lòng vui vẻ cũng có chút nghi ngờ. Đáng lý ra nên làm như vậy chứ!

   Bị Mục Sa Tu Hạ nhàng ôm vào trong ngực, Liên Kiều chợt bất an run lên, nhận ra ngay, tựa lên người nàng hỏi: " thoải mái à?" Gần đây Liên Kiều bắt đầu nôn nghén, ăn được gì, khiến lo lắng xót xa, làm gì được, cũng chẳng đỡ đần được gì, chỉ có thể ôm nàng như thế, biết là an ủi nàng hay là tự an ủi mình.

   Tay hơi động đậy, mặt vùi vào lồng ngực kiên cố của , cảm nhận hơi thở nam tính của , giọng : “ có việc gì!”

   Thấy nàng đáp lời, mới dần bình ổn tâm trạng, nằm lại lên giường, cánh tay vẫn ôm chặt nàng như cũ.

   “Hạ. . . . . .” Nàng nhíu mày, rốt cuộc vẫn cất tiếng hỏi, “Có phải chàng giấu ta chuyện gì ?”

   Cánh tay hơi run lên, nhanh chóng cúi đầu nhìn nàng, vui: “Ai lại linh tinh cái gì bên tai nàng rồi?”

   Nàng cười, ý bảo cần nhiều lời.

   “Giờ còn cần ai phải gì với ta sao?” Nàng cười khổ, trách giấu giếm.

   Nhìn thê tử trong ngực, mỉm cười, nàng vẫn luôn thông minh nhạy cảm như vậy, sao có thể qua mắt được nàng đây? Huống chi chuyện này có muốn giấu cũng giấu được, cuối cùng rồi cũng biết. Nhưng muốn nàng biết sớm quá, chậm ngày là thêm ngày yên ổn, muốn nàng phải vì vậy mà lo lắng.

   “Liên nhi, đúng là ta có chuyện giấu nàng, nhưng để mấy ngày nữa rồi ta cho nàng biết được ?” Hôn lên vành tai nàng, ngửi mùi hương tóc nàng, lưu luyến giờ khắn hạnh phúc này.

   “Được!” muốn , vậy nàng cũng muốn nghe, khi nguyện ý rồi, tự khắc cho nàng biết.

   Bảy ngày sau.

   “Nương nương, Cát Cát cầu kiến!” Tđt khom người .

   “Cho vào!” Liên Kiều nhìn vào gương đồng, chỉnh sửa lại dung nhan, cái gì phải đến ắt đến.

   Cát Cát cung kính tiến vào trong, quỳ gối kính cẩn : “Nô tài tham kiến Hoàng hậu nương nương, nương nương thiên tuế!”

   “Có chuyện gì? Đứng lên rồi !” Vấn lọn tóc cuối cùng gọn vào trong mũ phượng, nàng lạnh nhạt liếc nhìn Cát Cát quỳ gối trong nội đường, rốt cuộc muốn gì đây?

   “Tạ ơn nương nương!” Cát Cát dù đứng lên, thân người vẫn cong xuống như cũ, “Hồi bẩm nương nương, Hoàng thượng mời nương nương thay y phục rồi tới cửa cung đưa tiễn! Đây là thủ dụ của Hoàng thượng.” Sau đó liền rút thánh chỉ trong tay áo ra.

   Liếc nhìn thủ dụ trong tay , Liên Kiều tới nhận, mà trực tiếp đứng dậy : “Giờ luôn thôi!” sớm đoán được dụng ý của , muốn , nhưng muốn cho nàng biết quá sớm, là vì sợ nàng nỡ để ! Đồ ngốc này!

   chiếc kiệu vàng xa hoa rộng rãi dừng bên ngoài cửa cung, màn kiệu vừa vén lên, gió lạnh tràn vào, cuốn theo cả lá khô. chiếc giày vàng dẫm lên phiến lá khô kia, giòn tan mấy tiếng “Răng rắc”.

   Liên Kiều khoác mình bộ trang phục lộng lẫy từ trong kiệu bước ra, ngước mắt nhìn lại, đại quân khí thế ngút trời ý chí hiên ngang chỉnh tề đứng dưới thành cung, trải dài mấy dặm, thấy điểm dừng.

   Ở cửa cung, ngồi con hắc mã, Mục Sa Tu Hạ mặc thân quân trang, áo giáp đen lóe sáng dưới ánh mặt trời mùa thu, gió thu cuồn cuộn, thổi tung tấm áo choàng nhung đen cùng vài sợi tóc bạc của , đen trắng quấn quýt giao tranh, vẻ đẹp đầy nam tính, vừa cuồng ngạo vừa đa tình.

   Nàng nhìn , cứ bình tĩnh như thế, si ngốc ngắm nhìn , nam nhân giống y như thiên thần trước mắt nàng đây chính là trượng phu của nàng!

   “Nô tì ra mắt hoàng thượng!” Nàm cam tâm tình nguyện quỳ rạp xuống.

   Ngay lúc ấy, nhận quỳ của nàng, biết, đó phải là biểu thị cho sợ hãi đối với thân phận của , mà là của nữ nhân, thê tử đối với trượng phu của mình, phần là cầu phúc, phần là mong đợi, phần là khát khao.

   Tung người xuống ngựa nâng nàng dậy, mỉm cười nhìn nàng: “Ta phải xuất chinh!”

   Nàng đáp lại ánh nhìn của , đáy mắt dù muốn, cũng thể giữ lại: “Bảo trọng, ta và con chờ chàng trở về!”

   Hăn nhíu mày, có chút khó tin khi nàng có thể bình tĩnh như thế.

   Nàng cười quyến rũ, vốn sớm biết, bình định Phiên quốc là việc phải làm, vấn đề chỉ là sớm hay muộn, hôm nay mọi trong nước đều được thu xếp thỏa đáng, đương nhiên phải . Nhưng , vẫn luôn chịu cho nàng, nàng cũng giả bộ như biết, ấy là ý tốt của , dù ra, lẽ nào nàng lại hay biết?

   Nhìn nàng cười, biết , nàng là thê tử của ! sao có thể qua mắt được nàng?

   “Nàng, cũng phải bảo trọng!” Con mắt vốn luôn ngạo nghễ lúc này như nỗi u buồn dứt.

   “Nhất định!” Nàng cho lời khẳng định chắc nịch, “Ta nhất định khỏe mạnh, con cũng vậy!”

   đòi hỏi phải sớm ngày trở lại, nàng chưa bao giờ đặt ra kỳ hạn cho , là người mang mình đại nghiệp, thể trói buộc được!

   Nhìn nàng, lại lần nữa thở dài ôm nàng vào trong ngực, trước cửa cung, ngay trước mặt bá quan văn võ cùng  mười vạn đại quân, dưới trời xanh, mây trắng, thâm tình hôn lên môi nàng. Nếu như có thể, muốn phải rời bỏ nàng vào lúc này, nàng mang thai mà! Chỉ là thân bất do kỷ, trọng trách vai đâu thể bỏ là bỏ xuống được.

   “Phải nhớ ta!” khàn giọng dặn dò ngay môi nàng, bá đạo rời mà vẫn cứ chiếm trọn tâm trí nàng.

   “Ừm!” Nàng ngượng ngùng khẽ đáp, nhiều người nhìn như vậy, nàng dự có mặt mũi nào để diễn màn ân ái trước mặt mọi người.

   Hai gò má nàng ửng hồng, ánh mắt thẹn thùng e lệ, khiến tài nào dời mắt, hồi lâu sau mới : “Binh bộ thượng thư Mê Cách có thể tin được!”

   Nàng ngước mắt nhìn , khẽ hé đôi môi đỏ mọng: “Được!”

   Cuối cùng lưu luyến buông nàng ra, xoay người lên ngựa, ánh mắt chăm chăm nhìn nàng, cất lời hứa hẹn: “ nhanh thôi! Chờ ta!”

   Dùng toàn bộ sức mạnh lộ ra nụ cười tự mình cho là diễm lệ nhất, tiễn lên đường. thâm tình ngắm nhìn nàng lượt, rồi dứt khoát xoay đầu ngựa, tự ép mình được chần chừ thêm nữa, hét lớn: “Lên đường!”

   Nàng vẫn giữ vững nụ cười đưa mắt nhìn , mặc dù thấy, mặc dù quay đầu nhìn nàng, nhưng nụ cười của nàng vẫn thủy chung vương khóe môi, đọng lại mãi -----

   Cho đến tận khi chất lỏng mặn chát trượt vào trong miệng, đó chính là bao nhớ nhung cay đắng của nàng!
   PHUONGLINH87^^ thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 72: Đối đầu kẻ định mạnh
   Edit: Ckun
   Mục Sa Tu Hạ cầm binh xuất chinh gần tháng rồi, chẳng hiểu vì sao trong lòng Liên Kiều vẫn cảm thấy vô cùng lo lắng, cũng phải nghi ngờ năng lực hành quân đánh trận của , mà là lần này Phiên quốc loạn động, thế tới ào ào, nghe chỉ Phiên quốc động thân nổi dậy, mà cả Lương quốc cũng có động thái. Xem ra Long Tiêu chắc từ bỏ ý đồ.

   Theo tin báo từ tiền tuyến, lần này Phiên quốc dám lớn mật chủ động khơi mào chiến như vậy, chính là vì có Lương quốc đứng phía sau giở trò quỷ. Hôm nay Lương quốc phái ra 30 vạn đại quân tiến về phía Phiên quốc, đây mới chính là nguyên do khiến Mục Sa Tu Hạ dứt khoát hạ quyết định ngự giá xuất chinh. Thực lực Lương quốc đâu thể khinh thường!

   “Ở tiền tuyến giờ sao rồi?” Liên Kiều ôm bụng bầy bốn tháng hỏi Binh bộ thượng thư Mê Cách quỳ dưới hạ đường, vẻ mặt điềm tĩnh.

   “Khởi bẩm nương nương, mười ngày trước Hoàng thượng hợp nhất với liên quân, 30 vạn đại quân cùng hành quân thẳng tiến đến quốc đô Phiên quốc!”

   Đây là tin tức từ mười ngày trước, aizz, truyền gửi thông tin ở cổ đại lạc hậu, bao nhiêu nóng lòng của nàng đều biểu lộ hết ra ngoài.

   “Lương quốc có động tĩnh gì ?”

   “Bẩm nương nương, tạm thời chưa phát ra bất kỳ điều gì.”

   Hừm, trước khi rời Mục Sa Tu Hạ có để lại ba vạn quân tinh nhuệ trấn thủ quốc đô nhưng tên Long Tiêu kia quỷ kế đa đoan, nàng thể đề phòng.

   Ra khỏi đại điện, tản bộ trong hoa viên, đây là bài tập nàng phải làm mỗi ngày. Nơi này là cổ đại, điều kiện cho phép nàng đẻ mổ, để sinh được dễ dàng, nàng phải chú ý đến trọng lượng của cơ thể và đứa bé trong bụng, lỡ đứa lớn quá lại khó sinh.

   Bầu trời có chút u, sợ là sắp mưa. biết Cách Tát quốc ở nơi sa mạc thế này liệu có tuyết nhỉ? Nàng phải trải qua mùa đông năm ngoái ở Lương quốc, năm nay nàng muốn để lỡ mùa đông ở Cách Tát quốc.

   “Nương nương, bên ngoài có người cầu kiến!” Y Mã quỳ gối bẩm báo.

   “Người nào?” làm những bước dưỡng thai thời kỳ đầu cho đứa con trong bụng, Liên Kiều tùy ý hỏi.

   Y Mã ngập ngừng: “Dạ, là Tô phi nương nương!”

   Là nàng? Sau khi Mục Sa Tu Hạ lên ngôi, người của phủ thái tử cũng theo vào cung, chỉ giữ lại mình Tô Lạp cho theo cùng. Đối với dụng ý của Mục Sa Tu Hạ, nàng hiểu, nhưng lại nắm . Mặc dù thông cảm với Tô Lạp, nhưng nếu Mục Sa Tu Hạ làm như thế, tất nhiên là có cái lý của , cũng nhanh chóng tìm người chuyên trách phục vụ ăn mặc lại, chỉ cần Tô Lạp phải chịu khổ chịu nhục, nàng cũng đả động tới.

   Sao hôm nay nữ tử này lại chủ động vào cung tìm nàng, chắc có chuyện gì rồi.

   “Cho nàng vào.” nghĩ ngợi nhiều, lệnh cho Y Mã dẫn nàng vào yết kiến.

   Tô Lạp mặc bộ cung trang màu hồng nhạy, mỹ lệ thướt tha tiến vào trong hoa viên, tới trước mặt Liên Kiều, hai đầu gối quỳ xuống: “Nô tỳ tham kiến Thái tử phi nương nương!”

   Ngồi trong lương đình giữa hoa viên, Liên Kiều lạnh nhạt : “Tô phi cần đa lễ, đứng dậy rồi !” Nhìn Tô Lạp quỳ gối ngoài đình, nàng cũng đứng dậy đỡ nàng ta.

   Tô Lạp từ từ đứng lên, đầu cúi cực thất, kính sợ.

   “Lần này vào cung có chuyện gì?”

   “Liên tỷ tỷ!” ngờ Tô Lạp lại đột nhiên ngẩng đầu lên nhìn nàng thốt ra tiếng xưng hô như vậy. Liên Kiều có chút kinh ngạc, cái tiếng “Liên tỷ tỷ” này như gợi lên trong nàng trí nhớ về thời xa xưa. bao lâu rồi nhỉ? Nàng thậm chí như quên. tiếng gọi làm trái tim nàng có chút ấm áp, nhưng đó cũng chỉ là những kỉ niệm qua, thời gian trôi quay đầu lại. Nàng còn là Liên Kiều năm đó, và nàng ấy cũng chẳng phải Tô Lạp khi xưa. Người vẫn vẹn nguyên, nhưng thời điểm sai khác.

   Mỉm cười, Liên Kiều nhìn nàng: “Sao vậy?”

   Khuôn mặt nhắn của Tô Lạp ra chút quan tâm, lại hơi chút e lệ: “Liên tỷ tỷ, Tô Lạp muốn vào cung chăm sóc tỷ tỷ. Bây giờ tỷ tỷ có thai, Tô Lạp thấy yên lòng! Những hạ nhân kia tay chân nhanh nhẹn, quan tâm đủ tỉ mỉ, Tô Lạp ở trong phủ cả ngày lẫn đêm đều nhớ nhung tỷ tỷ, nếu tỷ tỷ đồng ý cho Tô Lạp hầu hạ bên người, Tô Lạp nhất định tận tâm tận lực, tuyệt đối lơ là, cũng vừa hay báo đáp tấm lòng của tỷ tỷ dành cho Tô Lạp.”

   Nhìn Tô Lạp, trong lòng hơi có chút nghi ngờ, vì sao nàng mang thai 4 tháng rồi, nàng ta mới có ý định đến hầu hạ nàng? Huống hồ lại nhằm đúng lúc Mục Sa Tu Hạ có trong cung mới tới gặp nàng. Nàng ta đột nhiên trở nên hòa nhã tỏ vẻ thân thiết thế làm Liên Kiều sinh nghi, dường như nàng ta cố gắng thắt chặt mối quan hệ với nàng, nàng ta rốt cuộc là có mục đích gì đây?

   Ngoài mặt biến sắc, Liên Kiều khẽ mỉm cười: “Nha đầu thông minh lanh lợi trong cung còn nhiều, muội muội cần để tâm làm gì, dù sao muội muội cũng là phi tần của hoàng thượng, nên làm mấy việc nặng nhọc này, thành ý của muội muội tỷ tỷ xin ghi nhận.”

   Tô Lạp hoa dung thất sắc (khuôn mặt xinh đẹp tái nhợt), ảm đạm : “Lẽ nào tỷ tỷ tin tưởng Tô Lạp, lo sợ Tô Lạp làm việc tốt sao?”

   Nhìn khuôn mặt nhắn rưng rưng chực khóc của Tô Lạp, Liên Kiều có chút ngạc nhiên, rốt cuộc nàng ta muốn làm gì đây.

   “Được rồi! sợ muội quá, vậy muội cứ ở lại , dù sao ta cũng muốn có người ở trong cung cùng trò chuyện.”

   Khuôn mặt nhắn kia của Tô Lạp vốn lo lắng vô cùng lập tức hé lộ nụ cười rực rỡ.

   “Đa tạ tỷ tỷ!”

   phải nàng muốn dùng dạ tiểu nhân đo lòng quân tử, hành vi của Tô Lạp quá kỳ quái, khiến lòng nàng nảy sinh cảnh giác. Chỉ là nhiều ngày nay, nàng ta ngược lại luôn làm tốt bổn phận của mình, hỏi han ân cần, quan tâm đầy đủ cho nàng, có hành động gì khác, điều này làm Liên Kiều mê muội thôi, biết nàng toan tính điều gì.

   “Nương nương, Binh bộ thượng thư Mê Cách đại nhân cầu kiến!” Y Mã tiến tới bẩm báo.

   Nàng ngạc nhiên, Mê Cách là ngoại thích quan viên, bình thường cho truyền gọi, nhất định vào cung.

   “Mau cho vào!” Ắt hẳn là có việc gì đó, Liên Kiều nhịn được lo lắng.

   Mê Cách vội vã tiến vào, quỳ gập chân hành lễ: “Vi thần khấu kiến Hoàng hậu nương nương!”

   “Rốt cuộc có chuyện gì! Đừng lên rồi !” Liên Kiều phất tay, những lễ tiết này phiền toái.

   Mê Cách đứng dậy khom người : “Đại quân Lương quốc áp sát Mạch Tây rồi!”

   “Cái gì!” Liên Kiều kinh hãi. xảy ra chuyện gì đây? Mạch Tây là tòa thành trọng yếu về cả quân lẫn kinh tế của Cách Tát quốc, nếu Mạch Tây bị chiếm mất, nguồn cung lương thực cho Thượng Kinh bị chặt đứt, trở thành con thú bị vây trong lồng! Sao quân đội Lương quốc có thể im hơi lặng tiếng lẻn vào như thế? Sao trước đó đến chút tin tức cũng chẳng hay?

   “Đại quân Lương quốc nhăm nhe Thượng Kinh của ta, mà đó là tin của ba ngày trước, bây giờ biết Mạch Tây bên kia rốt cuộc ra sao rồi!” Mê Cách cũng lòng như lửa đốt, sáng sớm nay Binh bộ nhận được tin cấp báo, liền vội vã chạy tới báo cho Hoàng hậu.

   “Lương quốc phát tới bao nhiêu quân binh?” Nàng lạnh giọng hỏi.

   “Tính sơ sơ khoảng gần 30 vạn.”

   “Cái gì?” Nàng gầm , 30 vạn! dưới Cách Tát quốc tổng cộng cũng chỉ có 60 vạn đại quân, vả lại nửa đều theo Mục Sa Tu Hạ chinh chiến, “Lương quốc thể thần biết quỷ hay lẻn vào trọng thành của Cách Tát quốc thể được, tin báo có sai sót gì ?” Đây cũng là điều nàng thể lý giải nổi, số lượng quân binh nhiều như thế sao có thể che giấu tai mắt người ngoài, xuyên qua biên cảnh!

   “Bẩm nương nương, theo tin báo là do Trát Tạp Vương gia đứng giữa gây rối, Lương quốc chính là qua thành trì lệ thuộc của Trát Tạp Vương gia mới có thể nhanh chóng tiến đến Mạch Tây như thế.”

   “Trát Tạp Vương gia?” Liên Kiều lẩm bẩm cái tên đó,  người này phải sớm trốn chạy bặt vô tín rồi sao? Nàng còn nhớ lần đó cho Mục Sa Tu Hạ chuyện công chúa Vi Nhi con quý của Trát tạp Vương gia là nội gian, thế là Mục Sa Tu Hạ liền ra lệnh truy lùng hai người bọn họ, nhưng ngờ bọn họ sớm bỏ trốn, chẳng biết đâu, Mục Sa Tu Hạ phái người tìm tung tích hai người này rất lâu mà thấy, sau đó liền thôi.

   “Bọn họ phải chạy trốn rồi sao? Hơn nữa trong thành phải có quân ta canh giữ sao? Lương quốc sao có thể dễ dàng vào thành?” Liên Kiều tin, thần tử lưu vong có thể gây nên bao sóng gió chứ.

   “Tình hình cụ thể vi thần hiểu lắm, chỉ biết là thủ hạ cũ của Trát Tạp Vương gia mở rộng cửa thành cho đại quân Lương quốc qua!”

   Xong rồi! Đôi mày thanh tú nhíu lại, Liên Kiều lạnh lùng : “Nếu xét theo tốc độ bình thường, đại quân Lương quốc mất mấy ngày mới tới được Thượng Kinh?”

   Liếc nhìn Liên Kiều, Mê Cách cắn răng : “Bảy ngày!”

   Bảy ngày! Nếu tính thời gian truyền tin, chẳng lẽ bọn họ chỉ còn dư bốn ngày thôi ư?

   “Điều động binh lực canh giữ quanh đây tới ứng cứu được ?” Liên Kiều xũng hiểu cách bài trí quân đội của Cách Tát quốc lắm, chỉ có thể nhờ Mê Cách giúp đỡ.

   “Muốn triệu tập quân đội phải có Hồ Phù (dấu hiệu để điều binh thời xưa, hình con hổ, chia làm hai mảnh) của Hoàng thượng, nhưng lúc này Hoàng thượng. . . . . . Bây giờ chỉ có thể điều động được ba vạn tinh binh trong thành thôi!”

   Ba vạn đấu với ba mươi vạn, đúng là bọ ngựa đá xe!

   phải Lương quốc phái 30 vạn đại quân về phía Phiên quốc rồi ư? Sao lại còn 30 vạn đại quân tiến về Cách Tát ta?” Lương quốc dốc toàn bộ binh lực như vậy, phải trong nước trống rỗng sao? Nàng tin Long Tiêu lại hồ đồ như thế.

   “Cái này. . . . . . Hạ quan cũng biết , chuyện này trước mắt còn chưa sáng tỏ.” Làm sao bây giờ, thân là chức quan đứng đầu Binh bộ, nương nương hỏi vấn đề mấu chốt mà trả lời được, Mê Cách sớm toát mồ hôi lạnh ròng ròng.

   “Truyền lệnh xuống, ngày mai lâm triều!” Liên Kiều như chém đinh chặt sắt!

   Cái gì? Lâm triều? Hoàng thượng có ở đây lâm triều sao được, ai chủ trì?

   Liếc nhìn cái, Liên Kiều đanh mặt : “Ngày mai lâm triều Bổn cung chủ trì, tình thế nguy cấp, thể bàn luận nhiều!”

   “Dạ!” Mê Cách lĩnh mệnh!

   “Ngoài ra, ngươi mau sớm phái người canh chừng nguồn nước ngoài thành đề phòng Lương quốc hạ động, hạ lệnh phong tỏa cửa thành, cho bất kỳ ai ra vào, để ngừa gian tế trà trộn! Rồi tiếp tục phái người liên hệ với quân đội đóng quân nơi khác, xem có thể tới ứng cứu hay , hỏa tốc sai người mang tin Thượng Kinh lâm nguy tới báo cho Hoàng thượng! Bắt đầu từ bây giờ nhà nhà tích trữ lương thực, cho mở quốc khố, cứ đến giờ là phân phát theo quy định.” Liên Kiều hơi bàn giao xong mọi chuyện, nhìn về phía mê Cách.

   “Vi thần kính cẩn nghe theo ý chỉ của nương nương!” Mê Cách kính sợ ôm quyền lĩnh chỉ, lần đầu tiên cảm thấy vô cùng bội phục nữ nhân, dưới tình huống đến cả nam nhân cũng phải toàn thân run sợ, quốc chủ Phiên quốc chính là ví dụ tốt nhất, phải đại quân Cách Tát quốc bọn họ mới đánh vào quốc đô cái tên oắt con vô dụng đó bỏ thành mà chạy rồi sao? Vậy mà tai vạ đến nơi, quân địch cận kề, Hoàng hậu của bọn họ cũng gấp gáp nóng nảy, suy nghĩ kỹ càng, bình tĩnh chỉ huy đâu vào đấy. Nữ tử như vậy quả là hiếm thấy. Chẳng trách Hoàng thượng lại thương nàng hết mực, giải tán 3000 hậu cung, độc sủng mình nàng. Nàng đúng là nữ nhân khiến nam nhân thể rời mắt!

   Sau khi Mê Cách rời , Liên Kiều ở trong tẩm cung lại lại, đứng ngồi yên, theo tính toán của nàng, dù bây giời phái người cấp báo cho Mục Sa Tu Hạ, đường ngủ nghỉ cũng mất hai mươi ngày mới về được, nhưng quân đội Lương quốc nhanh nhất cũng chỉ bốn ngày là tới, thời gian căn bản còn kịp nữa.

   Trừ khi. . . . . . Tầm mắt dừng lại chỗ bóng dáng nho giữa màn tuyết trắng ngoài cửa sổ kia.
   PHUONGLINH87^^ thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 73: Thành Kế

   Edit: Ckun
   Hiệu suất làm việc của Mê Cách khá cao, nhanh chóng tập hợp binh lực đóng quân quanh kinh thành, kết hợp với điều động quân đội trong thành, đoán chừng trước khi đại quân Lương quốc tràn tới, kinh thành có khỏng mười vạn quân đội.

   Ngày thứ hai lâm triều.

   Liên Kiều chưa từng tham gia kiện chính trị nào, trong lòng  luôn hiểu , nữ nhân tham dự chính chuyện nhạy cảm, cho dù Mục Sa Tu Hạ có mấy lần mang tấu chương về tẩm cung muốn nàng xem qua giúp, nàng cũng kiên quyết nghe, vì cái gì cả, chỉ là nàng muốn làm khó Mục Sa Tu Hạ, dù sao trong hoàng cung tai mắt khắp nơi, tân hoàng tại vị lâu, nàng muốn gây thêm rắc rối cho .

   Mà tình cảnh bây giờ khác trước, đại quân Lương quốc từng bước đe dọa Thượng Kinh, nhưng Hoàng thượng lại có ở kinh đô, Hổ Phù cũng có, khó mà triệu tập quân đội, quần long mất đầu, quốc đô khó lòng bảo toàn. Thân là Hoàng hậu, là nữ nhân có địa vị cao nhất quốc gia, nàng thể nhanh chóng ra quyết định, nếu cả quốc gia trở nên tan rã!

   “Hôm nay triệu kiến các vị công thần, mọi người chắc hẳn đều biết tình trước mắt nghiêm trọng tới cỡ nào.” Cố ý bảo Tiểu Đức Tử mang tới chiếc ghế để ở bên trái long ỷ, Liên Kiều ngồi lên chiếc ghế mang thêm ra này, phóng tầm mắt về phía chúng thần trong triều, có người vẻ mặt tự nhiên, có người mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, có người chột dạ hết nhìn đông lại nhìn tây, có người chút e dè nhìn thẳng về phía trước. Đúng là tai vạ đến nơi, ai trung, ai gian tự khắc .

   “Ba mươi vạn đại quân Lương quốc đánh chiếm trọng thành Mạch Tây của Cách Tát quốc chúng ta, nhăm nhe Thượng Kinh, đối đầu với kẻ địch mạnh, mọi nguy cấp. Các vị triều thần có đối sách gì ?”

   Mọi người đều mắt người này nhìn mắt người kia, qua hồi chẳng ai dám .

   Mắt đẹp đảo qua, lạnh lùng nhìn về phía những đại thần dưới đại điện, người nào cũng miệng kín như bưng, sợ là trong lòng ai cũng đều toan tính, dễ gì thẳng, là bởi ai cũng chờ đợi người khác lên tiếng.

   lúc lâu sau. . . . . . . . .

   “Chẳng lẽ chư vị mắt thấy đại quân Lương quốc tới gần, lại ai nêu được sách lược nào sao?” Thanh lạnh dần, tuyệt thế dung nhan bên cạnh long ỷ giận mà uy.

   “Hoàng hậu nương nương, vi thần cảm thấy nếu như Thượng Kinh thất thủ quả là nhục nhã cho Cách Tát quốc chúng ta! Vi thần xin thề bảo vệ quốc đô, dù có phải chiến đấu với bất kỳ ai!” Người đầu tiên đứng ra lên tiếng chính là Mê Cách, ngôn từ của rất có tính dẫn dắt, rất nhiều người chờ xem thái độ của người khác nghe được, liền vin luôn vào, nhao nhao đồng ý.

   Nhưng lúc này lại có người đứng ra trình bày quan điểm trái ngược.

   “Thần cảm thấy lần này 30 đại quân Lương quốc xâm chiếm, hẳn là chuẩn bị vẹn toàn, cố gắng công phá phòng tuyến Cách Tát quốc ta trong thời gian ngắn nhất. Lúc này Hoàng thượng ngự giá thân chinh, nước xa giải được cái khát ở gần, nếu chỉ dựa vào hữu dũng vô mưu, chẳng khác nào lấy trứng chọi đá, các vị đặt cơ nghiệp vạn năm của Cách Tát quốc ta ở đâu? Đặt tồn vong của lê dân bách tính ở đâu?”

   Người lên tiếng là Ban Đức Lỗ Vương gia, người này Liên Kiều có chút hiểu , có quan hệ rất mật thiết với Ôn Đạt Lai Vương gia, người bị Mục Sa Tu Hạ định tội mưu phản, xử giam trong đại lao sau khi lên ngôi, ra là đứng ở đây đợi nàng!

   Quét mắt nhìn hạ điện, lúc này có mấy tên gió chiều nào xoay chiều ấy theo phe của Ban Đức Lỗ Vương gia, cảm thấy phân tích rất có đạo lý, gật đầu tán thành rồi nhao nhao ủng hộ. Liên Kiều cười lạnh trong lòng, toàn lũ sợ chết, bình thường quen thói cẩm y ngọc thực, lúc quan trọng chỉ là phế vật. Những người này nàng nhớ kỹ, đợi qua cơn nguy trước mắt, nàng ngại tính sổ sau!

   “Vương gia rất đúng!” Liên Kiều lạnh lùng mở miệng, khóe miệng giương tia giễu cợt, “Chỉ là xin hỏi Vương gia đặt dân chúng ở đâu?”

   Nhìn đám chúng thần, nàng hài lòng trông mấy người ủng hộ cũng cúi đầu lắng nghe mới tiếp tục : “Ít ngày nữa Lương quân tới, nếu bỏ thành mà chạy, Bổn cung biết để an nguy của hơn năm mươi vạn lê dân bách tính Thượng Kinh ở đâu đây? Vương gia có thể chỉ giáo hay ?”

   Ban Đức Lỗ nhất thời nghẹn họng, phản bác được.

   “Hay là Vương gia muốn hơn năm mươi vạn dân chúng của ta cùng nhau di tản trong đêm? Nếu như vậy, Bổn cung trái lại tình nguyện đứng cản phía sau mọi người, đương đầu với quốc nạn, sao có thể chỉ biết có mỗi mình?” Liên Kiều hùng hổ dọa người, tiếng kinh động tứ phía, lời lẽ rất có sức nặng, lại có lực sát thương vô cùng. Ý là lúc này ai lâm trận bỏ chạy, giết tha!

   Trong giây lát, triều đình im ắng nghe được cả tiếng lá rụng. Ai ai cũng câm như hến, rốt cuộc cũng phát ra, Hoàng hậu nương nương tọa lạc nơi cao kia đúng là dễ chọc rồi.

   “Chúng thần nguyện trung thành với quốc chủ, chết thoái thác!” Bỗng vị lão thần đứng ra quỳ khối thề với trời.

   Liên Kiều nhìn xuống, có chút kinh ngạc phát người quỳ dưới điện lại chính là vị lão thần ngày đó chỉ trích hành động của Mục Sa Tu Hạ lúc lên ngôi mà bị đánh bốn mươi gậy kia.

   Vui mừng cười tiếng, Liên Kiều trầm giọng : “Nếu các vị triều thần nghĩ ra được đối sách gì tốt, Bổn cung cảm thấy thề nguyền sống chết cùng Cách Tát lại thể được mấy phần trung thành của các ngươi đấy!”

   “Ngô hoàng vạn tuế, Hoàng hậu vạn tuế! Cầu cho Cách Tát ta, thiên thu vạn đại!” Mọi người cũng nhau quỳ xuống ầm ầm ngợi ca.

   Lâm triều lần này Liên Kiều rất hài lòng, mục đích của nàng chính là giành được ủng hộ của bá quan văn võ, mặc cho là lòng hay giả dối, ít nhất ngoài mặt cũng chống lại nàng, vậy là đạt được mục đích.

   Theo Mê Cách dạo tường thành, phóng tầm mắt ra  xa, vùng trời đất mênh mang! Nàng muốn bảo vệ Cách Tát, bảo vệ Thượng Kinh, bảo vệ quốc gia và người dân của ! Nàng cố thủ đến giờ khắc cuối cùng, chờ trở về, nàng đồng ý với như thế.

   Gió thu lạnh lẽo đưa kẻ địch tới, nàng có chút lạnh! có ở bên khiến nàng thấy sợ! Đúng vậy, nàng sợ, sợ những đại thần kia ngoài mặt thần phục sau lưng lại ngấm ngầm giở trò quỷ, sợ 30 vạn đại quân Lương quốc sắp đổ bộ, sợ lòng quân trong thành yên, sợ dân chúng lầm than. . . . . . Nàng sợ quá nhiều chuyện, mình nàng đâu lo hết được! Sau việc này nàng rốt cuộc cũng hiểu, thân làm Đế Vương nhiều điều bất đắc dĩ! Dù sợ cũng được biểu lộ ra ngoài, vì thế  từ xưa tới nay Đế Vương luôn hết sức vô tình, chỉ người vô tình mới thể chê trách, mới có yếu điểm!

   “Gần đây các bộ chuẩn bị những gì rồi?” Nàng tự gò ép bản thân phải giữ vững tinh thần, hai tay vốn đỡ bụng bầu bất tri bất giác chắp lại sau lưng, nàng phải mạnh mẽ hơn bất kỳ ai!

   “Bẩm nương nương, Hộ bộ làm theo chỉ thị của nương nương, mở quốc khố, kiểm kho lương, phát theo định lượng. Cũng may lương thực dự trữ trong quốc khố đầy ắp, có thể duy trì được nửa năm! Công bộ và Binh bộ cùng nhau tăng cường xây dựng củng cố rào tuyến quân trong thành, Binh bộ còn khẩn cấp điều động tám vạn khoáng binh phía Tây Bắc, năm ngày là có thể tới đây!”

   “Năm ngày?” Liên Kiều cau mày, “Giờ Lương quân đến đâu rồi?”

   Trải rộng bản đồ mang theo người ra, ngón tay Mê Cách chỉ bản đồ: “Cổ Lạc Ngõa thành!”

   Buông lỏng bàn tay nắm chặt thành quyền sau lưng: “Đây là tin tức của mấy ngày trước?”

   “Chiều hôm qua!”

   vậy, ba ngày sau Lương quân đến?” Nàng nhắm mắt lại, cố trấn tĩnh để thanh của mình nghe sao kiên định tự nhiên.

   chắc chắn, ra khỏi Cổ Lạc Ngõa thành muốn tới Thượng Kinh phải băng qua vùng sa mạc, Lương quân quen địa hình sa mạc, có thể tới chậm chút!” Mê Cách chỉ ra.

   “Vậy là bây giờ chúng ta phải đánh cuộc xem viện binh hay Lương quân tới trước có đúng ?” Nàng cười khổ.

   Hít sâu hơi, Mê Cách bình tĩnh : “Dạ!”

   Nếu như thời gian quyết định tất cả, vậy điều duy nhất nàng có thể làm bây giờ là chờ đợi!

   “Nương nương, người nhiều ngày ngủ bài trí, ban bố chiếu lệnh rồi, quá mệt mỏi! Tô Lạp cầu xin người mau nghỉ ngơi chút ! Nương nương vì mình, cũng nên nghĩ cho hoàng tử trong bụng chút!” Tô Lạp bưng chén cháo , đứng ngoài cửa rưng rưng chực khóc.

   ba ngày rồi, Lương quân vẫn chưa xuất , tâm trạn Liên Kiều vẫn chực treo cao hạ xuống được. Chỉ mong Lương quân tới trễ hơn so với viện binh chút, như vậy ít ra trong thành cũng có 18 vạn quân chính quy, cộng thêm quân đội tự vệ dân chúng trong thành tự lập nên cũng dưới hai vạn rồi. Như vậy bên tấn công bên phòng thủ, bên phòng thủ còn nắm chắc được chút thắng lợi, ít ra có thể kéo dài thời gian, chờ Mục Sa Tu Hạ tới!

   “Đồ để ngoài đó !” Phất tay cái, Liên Kiều muốn bị bất kỳ ai quấy rầy!

   Tô Lạp muốn lại thôi, cuối cùng để khay xuống ra ngoài.

   Tờ mờ sáng ngày thứ tư.

   “Báo ----- Hoàng hậu nương nương, phát đại quân Lương quốc năm mươi dặm ngoài Thượng Kinh!”

   kinh ngạc mấy, cái gì phải tới cuối cùng cũng tới!

   “Nương nương, có thể Lương quân chiều nay tới, nhưng viện binh vẫn còn đường cách chúng ta hơn trăm dặm, vả lại hành quân ngày đêm, thể nhanh hơn được nữa!” Mê Cách lo lắng trùng trùng, nhìn về phía Hoàng hậu nương nương mình vẫn luôn tôn thờ.

   “Bổn cung biết rồi!” Lông mày hơi chau lại, tay chắp sau lưng, từ từ qua lại trong điện.

   Mười vạn quân đội trong thành dù thế nào nữa cũng chống đỡ nổi 30 vạn tinh binh Lương quốc, mà đối phương thế tới hùng hổ, ý muốn đánh nhanh thắng nhanh, liều mạng với chúng là điều ngu xuẩn. Nàng biết Long Tiêu nhắm vào nàng.

   Nếu thể dùng sức mạnh, vậy chỉ có thể dùng trí tuệ thôi.

   Mạnh mẽ ngẩng đầu lên, Liên Kiều nhìn về phía Mê Cách, thấp giọng hạ lệnh: “Truyền lệnh xuống, cho mở cửa thành, phái người quét tước sạch cửa thành, được để sót hạt bụi. Ngoài ra nhớ bày bàn dài tường thành, Bổn cung tới ngay lập tức!”

   Mặc dù tài nào hiểu nổi ý chỉ của Hoàng hậu nương nương, nhưng trong lòng Mê Cách vốn coi Hoàng hậu là thần thánh, phải người thường, mặc dù hiểu, cũng chất vấn chậm trễ chút nào, ôm quyền lĩnh mệnh lui ra.

   Liên Kiều xoay người nhìn Y Mã bình tĩnh : “Giúp bản cung tắm rửa xức hương!”

   Giờ Thân, Liên Kiều lên tường thành, nhìn ngắm bầu trời ngoài thành, lẳng lặng ngồi sau bàn dài. bàn bày cây sáo, chén trà xanh, nhang khói lượn lờ, chỉ giữ lại mình Y Mã theo hầu bên người.

   Hôm nay, nàng muốn học theo Gia Cát Khổng Minh, vì Long Tiêu xướng lên Thành Kế

   Mời đọc thêm về thành kế ở đây:

   http://vietnamese.cri.cn/chinaabc/chapter16/chapter160508.htm
   PHUONGLINH87^^ thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 74: Phản bội
   Edit: Ckun
   Khẽ vuốt cây sáo trong tay, đây là nhạc khí quy nhất nàng biết. Khổng minh gảy đàn, trong u uẩn lại toát lên phong thái thần tiên thanh thoát, Liên Kiều nàng thổi sáo, so ra kém phần phiêu du thoát tục, nhưng cũng đem lại phong vị khác.

   Long Tiêu là người trời sinh vốn đa nghi, rất giống Tư Mã Ý, nàng dùng tính đa nghi kèm theo do dự đó của để đánh cược, tranh được tranh, bỏ được bỏ.

   Hôm nay nàng mặc bộ cung trang đỏ thẫm lót vàng, ngồi sau bàn, làn váy rộng rãi tinh tế che giấu chuyện nàng mang thai, tóc mây vốn được vấn lên nay thả xuống, làn tóc tơ tán loạn rủ phía sau, chỉ dùng chiếc trâm vàng chặn ngang còn gì khác, thanh lệ thoát tục.

   là cuối thu, gió lạnh thổi vù vù, trà nóng mới lát lạnh thấu, Y Mã tỉ mỉ thay chén trà nóng mới, nhưng thấy Hoàng hậu nương nương nhấp lấy nửa ngụm. Lông mày nhíu chặt, Y Mã đai lòng nhìn Hoàng hậu nàng vẫn tôn kính bấy lâu, đây là nữ nhân cơ trí hơn bất kỳ ai, từ lần đầu tiên nhìn thấy nàng Y mã biết nàng chính là chủ tử duy nhất của mình trong cuộc đời này. Nàng ngạo mạn, mềm mỏng, thông minh mà phô trương, thu lại tất cả tài năng cam tâm tình nguyện vì nam nhân mình làm nữ nhân bình thường, giúp chồng dạy con là ước muốn của nàng, cho tới lúc này, kẻ đích dưới thành, nàng vẫn lặng yên bất động, thân mang bầu mà so với bất kỳ nam nhân nào cũng đều bình tĩnh hơn, kiên cường hơn, nàng là người bình sinh hiếm gặp, đáng để Y Mã ngưỡng mộ!

   Nước trà tĩnh lặng hơi gợn sóng, siết chặt cây sáo, Liên Kiều giọng : “Đến rồi!”

   Thế gian lạnh lẽo cát bụi mù mịt, cuộn tung tận trời. Ráng chiều tia kim quang cuối cùng của buổi chiều tà, bầu trời u ám chìm trong màu cát vàng. Bỗng nhiên, vạch đen dài ra phía đường chân trời, như ngọn gió nào xé tan trời đất, vừa cuồng dã vừa tàn nhẫn!

   Vết rách càng cắt càng lớn, như vết thương đen đúa bị xé rách thương tiếc, máu đen trào ra vô tận, ào ạt tuôn chảy, lan tràn khắp chốn, nhấn chìm tất thảy sinh linh!

   Long Tiêu cưỡi ngựa trước xung trận, tay cầm chặt cương ngựa, tay nắm  chặt mảnh lụa, đó là quà tặng cuối cùng nàng để lại cho . dùng trăm phương ngàn kế, từ thủ đoạn, đề phòng rồi lại đề phòng, mà vẫn để nàng chạy thoát. Dùng mảnh lụa này đặt bẫy , dẫn dụ , để tự mình mắc câu! thể thừa nhận, bội phục nữ nhân này, cũng càng mê luyến nàng sâu sắc. Nàng càng muốn trốn chạy, lại càng muốn giành được nàng.

   Trát Tạp Vương gia chỉ là con cờ của , kích động Phiên quốc tạo phản, Lạc Đan kia căn bản chỉ là tên ngu muội! muốn báo thù, hận Mục Sa Tu Hạ vì phá hủy dung nhan khổ tâm bảo dưỡng, lão nam nhân biến thái ấy, vừa hay lại có thể lợi dụng được, Mục Sa Tu Hạ giết đúng là thiếu sót!

   Tới gần, dường như có thể nhìn thấy bóng dánh xinh đẹp của nàng tường thành. Là nữ nhân sớm chiều tưởng nhớ! Vì nàng, mang binh tiến đánh Cách Tát ở Phiên quốc, hao binh tổn tướng cũng tiếc, vì nàng, dốc cả nửa binh lực quốc gia cùng tới vùng sa mạc cát vàng chưa từng đặt chân tới, vì nàng, hắng tiếc rẻ bỏ ra số tiền lớn mua chuộc phản tướng, thậm chí còn hứa hẹn sau khi mọi thành công cắt nhường thành trì cho tên gian tặc Trát Tạp Vương gia kia. Hừ! Chẳng qua, từ trước tới nay luôn qua cầu rút ván, có mới nới cũ là nguyên tắc cơ bản, tên lòng tham đáy đó muốn ra điều kiện với , dùng chúng để uy hiếp, vậy làm theo sở nguyện của tên đó, bởi vì sớm muốn lưu lại tên kia đời rồi, Trát Tạp ngu ngốc nhà ngươi chỉ có thể xuống tào địa phủ mà đòi hỏi.

   Lão tặc kia còn muốn thu nhận con lão là Vi Nhi công chúa, loại nữ nhân có bao nhiêu chồng cũng được kia, sao xứng leo lên giường rồng của ? làm loại nữ nhân vô sỉ kia hiểu, thiên hạ của thể chia sẻ với ai cả, nữ nhân muốn vĩnh viễn chỉ có !

   Đột nhiên, trông thấy, ra đó phải ảo giác của , cồng thành, đích xác là nàng, hồng y dập dìu, tóc dài phất phới, dù cho xa cách lâu như thế, vẫn có thể nhận ra nàng ngay lập tức, ánh mắt càng lúc càng thâm trầm, vì nàng, bỏ ra tất cả!

   Cười khẽ, sáo trúc đặt dưới môi, rồi môi đỏ mọng hấp khí, tiếng sáo du dương ngân nga giữa đại mạc hũng vĩ quạnh mịt mùng, phiêu lãng lưu chuyển. . . . . .

   《 ý nan vong 》(tình cảm khó quên), đó là tình khúc ông nội sáng tác tặng mối tình đầu của mình, nhớ khi còn bé, ông thường bị bà nội trêu chọc vì thế. Ông nội luôn bao dung trước mọi việc làm hồ nháo của bà nội, có vẻ như ông vô cùng thương bà, nhưng cũng quên được mối tình đầu tốt đẹp ấy!

   Hôm nay, nàng thổi cho Long Tiêu khúc《 ý nan vong 》, khúc nhạc chứa thâm tình chân thực, ý triền miên, tình lưu luyến, nên mới khó quên! Khó quên được !

   Giơ tay lên, tầng tầng lớp lớp 30 vạn đại quân liền dừng lại, nơi trận tiền, chỉ có mình Long Tiêu đừng nhìn thành lâu cao ngút với cửa thành rộng mở. Tiếng sáo nhè từng đợt, lượn lờ quẩn quanh lọt vào tai , xâm lấn tim phổi ! Tình ý sâu nồng như vậy, có thể khiến người ta thề nguyền sống chết, ruột gan đứt ra thành từng khúc! Dung nhan tuyệt thế khuynh quốc như vậy, khiến như bị hãm sâu trong đó, thể tự kiềm chế! nhớ nàng! Sau khi từ biệt, nửa năm gặp mặt nhau, lúc gặp lại nàng lại càng thêm khuấy động cõi lòng .

   tới, mang theo binh hùng tướng mạnh, là vì giành được nàng, cũng là nghênh đón nàng. Nàng! Mở rộng cửa thành, khúc thâm ý nồng, có phải cũng là muốn mời gọi ? kìm lòng được, muốn trực tiếp lao tới, mạnh mẽ kéo nàng vào trong ngực, vĩnh viễn giam cầm nàng, trói buộc nàng dưới cánh chim che chở của .

   Vó ngựa rầm rập, chậm rãi tiến lên trước, sâu xa chìm đắm trong thứ chất độc kia

   Vó ngựa rầm rập, chậm rãi lên trước, sâu chịu kia đầu độc.

   "Hoàng thượng!"

   Long Tiêu dừng lại! sao vậy? Điên rồi ư? Nữ tử kia sao có thể dễ dàng quy phục như thế? Cử chỉ bất bình thường! Nếu phải sau lưng có tiếng hô lớn, chắc hoàn toàn thành cá trong chậu của nàng rồi!

   Hí mắt nhìn lại, cổng thành, bóng dáng nàng phiêu dật hệt y khói lửa nhân gian. Trấn định tự nhiên như thế, nàng điềm tĩnh đạm mạc như đóa cúc, mà nét mặt lại cũng lãnh khốc vô tình! Long Tiêu thầm kêu "Nguy hiểm !" suýt nữa lại mắc bẫy của nàng! Nữ nhân này đơn giản, nhưng nếu phải là vì như vậy, sao có thể si mê nàng đến thế?

   Nắm chặt dây cương, Long Tiêu dừng bước tiến. Trước đó, nhận được tin báo, trong thành chỉ có mười vạn tướng sĩ. Hôm nay nàng mở lớn cửa thành, bình tĩnh đứng cổng thành thổi sáo, là có ý gì? Chẳng lẽ quân tình sai sót? Nàng cố ý dẫn dụ vào tròng? Hay là nàng chỉ cố tình tỏ ra trấn định, chứ thực thành đô trống rỗng? rốt cuộc nên làm gì đây? Có vào hay ?

   Lúc Long Tiêu vẫn còn do dự quyết, cổng thành, Liên Kiều mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, mồ hôi dính ngán ướt đẫm má, nhưng vẫn kệ mồ hôi lăn xuống. Lần đánh cuộc này quá mạo hiểm, nhưng nàng lại thể thua. Hai mắt dám nhìn về phía Long Tiêu, hề chớp mắt nhìn thẳng về phía trước, khiến tiếng sáo càng thêm phần phiêu lãng.

   Liên Kiều tâm kế thâm sâu, biết hơn bất kì ai, nếu như nàng cố làm ra vẻ, cố tỏ ra huyền bí, vậy cũng có đủ thời gian để theo cùng nàng. Mục Sa Tu Hạ có nhanh mất cũng phải mất hai tháng mới tới được, tin chiếm được Thượng Kinh. Nhưng khi vào thành, nhỡ lại hối hận kịp, ba phen mấy bận mắc bẫy của nàng, phải cực kỳ cẩn trọng với nàng! Suy nghĩ lại, rốt cuộc dời đầu ngựa, chỉ huy đại quân lui về phía sau.

   Ba mươi vạn đại quân từ từ lui về phía sau, Liên Kiều vẫn thổi sáo như cũ dám dừng, khẩn trương thắt ruột thắt gan. Lẩm bẩm trong lòng: lùi tiếp , đừng dừng lại, lui khỏi Thượng Kinh, cút khỏi Cách Tát !

   "Trở lại, các ngươi trở lại , thành này trống rỗng, trong thành chỉ có mười vạn tướng sĩ, các ngươi bị lừa rồi! Mau trở lại !"

   Đương khi Liên Kiều vẫn cho là Long Tiêu cho cho quân lui về ngoại thài, bỗng bóng người màu hồng nhắn lao ra cửa thành, hô lớn lên, tiết lộ mưu kế của nàng.

   Long Tiêu vốn ngừng lui về phía sau bỗng dừng lại, xoay người. Tiếng sáo của Liên Kiều cũng ngừng, sững sờ kinh hãi trừng trừng nhìn về phía cửa thành —— là Tô Lạp!   "Trở lại ! Đừng bị nàng lừa, nữ nhân này lắm mưu nhiều kế, các ngươi đừng để nàng lừa, mau trở lại ! Mau trở lại — a —" mũi tên xé gió xuyên qua ngực Tô Lạp, hét thảm tiếng, Tô Lạp rũ người ngã xuống đất. Phía bên kia thành lâu, bóng dáng trong bóng tối chậm rãi buông cánh cung trong tay.   "Tô ——" Liên Kiều chống tay xuống bàn, khiếp sợ tột đỉnh. Tại sao? Tại sao cuối cùng người phản bội nàng lại là Tô Lạp! Sao nàng ta lại làm như vậy? Nàng muốn chạy xuống, muốn tới bên người Tô Lạp, nàng muốn hỏi nàng ấy, hỏi ràng xem tất cả là vì cái gì? Nhưng dưới cổng thành, Long Tiêu đột nhiên xoay người làm nàng thể ngã xuống ghế. Trái tim, càng thêm bối rối hoảng loạn!

   Ngưng mắt nhìn nữ tử làm lòng phải sôi sục cổng thành, lặng yên đứng chỗ chỗ, mặc cho gió lạnh cuộn cát vàng bay tứ tung đầy mặt, khoét sâu đau đớn vào tận trong lòng .

   nàng sâu sắc như thế, mà nàng lại lòng muốn đưa vào chỗ chết. Dần dần, tia sáng cuối cùng của ngày dài sâu dưới lòng đất, trời đất lâm vào mảnh hư ảo! Màn trời trầm, ngay cả vì sao cũng có, bầu trời u ám kia như báo hiệu cơn giông tố khắp tới.

   "Quả là nữ nhân tâm kế thâm trầm!" trong màn đêm đen đặc vang lên thanh vừa có chút khổ sở vừa muôn phần bất đắc dĩ của Long Tiêu, "Nàng cho rằng nàng làm vậy ta mắc bẫy nàng sao! đùa, diễn tốt!"

   Ghìm cương ngựa, trầm giọng hạ lệnh: "Lui về phía sau!"

   Cho đến khi làn nước triều đen đúa lui lại, Liên Kiều mới dần khôi phục tri giác, cung trang người sớm ướt đẫm mồ hôi!

   "Nương nương, mau mặc thêm!" Y Mã đau lòng phủ thêm áo choàng cho Liên Kiều, ướt thành như thế rồi, nhỡ cảm lạnh sao?

   Trong bóng đêm, còn thấy bóng dáng Tô Lạp ở cửa thành, Liên Kiều đột nhiên đứng lên, bước xuống thành lâu, Mê Cách thấy vậy vội đuổi theo.

   "Tô Lạp ! Đưa nàng tới gặp ta!" Nàng trầm giọng.

   "Dạ!"

   Hít sâu hơi, Liên Kiều nhắm mắt lại, thể tin được nàng lại phản bội.

   Nhìn Tô Lạp thoi thóp còn hơi thở, đáy mắt Liên Kiều thoáng qua tia đành lòng. Tiến lên, nàng vươn tay muốn đỡ nàng ta dậy.

   "Nương nương! được!" Mê Cách lo lắng trùng trùng nhắc nhở, nữ tử này là tên phản nghịch, hoàng hậu nương nương thân thể ngàn vàng sao có thể bị làm dơ bẩn?

   Bàn tay dừng lại giữa trung cuối cùng cũng buông xuống, nhìn nàng, tức giận dần phai nhòa trong mắt đẹp, Liên Kiều cam lòng, càng nghĩ càng thể nghĩ thông suốt. Là ghen sao? Hận nàng cướp đoạt hạnh phúc vốn có của nàng ta sao? phải! Nếu như vậy, nàng ấy nên trả thủ nàng, mà phải trả thù , nam nhân mà nàng ta —— Mục Sa Tu Hạ! Vì thế, nàng mới hiểu! (tư duy kiểu này là tư duy kiểu gì hả trời)

   "Tại sao? Tại sao lại làm như vậy?" Liên Kiều lạnh lùng , nàng thể tha thứ cho nàng ta, mang tính mạng người dân tướng sĩ ra đùa giỡn.

   "Ha ha. . . . . . Khụ. . . . . ." Tô Lạp nở nụ cười, lại bị búng máu trào ra chặn lời.

   Mỏi mệt giương mắt, những nghi ngờ tức giận của Liên Kiều khiến tâm trạng nàng thực tốt, mở miệng, đứt quãng: "Tại sao? Khụ. . . . . . Tại sao hỏi ? Khụ khụ. . . . . . Tại sao muốn lợi dụng ta, tại sao? Ta cũng muốn hỏi tại sao, khụ. . . . . ."

   Kinh ngạc! Nàng ta biết? thể nào, sao nàng lại biết?

   "Ai cho ngươi?" Liên Kiều vội hỏi.

   Liếc nhìn nàng cái, Tô Lạp cười lạnh: "Ngươi sợ? Sợ mất ư? Ngươi quả nhiên rất ! Chỉ là ngươi làm sai chuyện."

   "Chuyện gì?" Liên Kiều mím chặt môi mỏng.

   "Còn nhớ bà mụ Mạc Y ?" Nàng ta nhìn nàng tiếp, "Ngươi giết Mạc Y, lại quên rằng bên người bà ta còn người nữa, Mạc Y thân với người đó tới nỗi chuyện gì cũng cho nhau nghe, chuyện mắt Phượng hoàng Mạc Y cũng nó cho nghe."

   " ra là ngươi sớm biết!" Liên Kiều sắc mặt thâm trầm, nhìn ra hỉ nộ.

   "Ai bảo lợi dụng ta trước, ta tưởng rằng ta lòng, thế nhưng lại chỉ thích mình ngươi!" Đôi con ngươi Tô Lạp bỗng rực lửa, hừng hực cháy, "Ta hận , nhưng ta hận ngươi hơn! Ta hận hai người các ngươi muốn chết! người lợi dụng hai mẹ con ta, người đứng trước mặt ta giả nhân giả nghĩa! Dối trá, giả tạo, đáng ghê tởm! Ta hận các ngươi, ta hận thể uống máu các ngươi, ăn thịt các ngươi! Ta hận. . . . . . Khụ khụ khụ. . . . . . Khụ khụ khụ. . . . . ."

   Tâm tình kích động khiến cho nàng càng phun ra nhiều máu hơn, Liên Kiều nghe được mà sợ hết hồn hết vía! ngờ thù hận trong Tô Lạp lại sâu như vậy, ra bên cạnh nàng luôn có quả bom hẹn giờ, lựa thời cơ là lấy mạng nàng.

   "Chỉ là ngươi quá dối trá, vừa giả vờ tốt bụng với ta, khụ khụ, vừa phòng ta như phòng cướp! Khiến ta ở bên cạnh ngươi mãi mà xuống tay được. Đồ nữ nhân gian trá! Đáng tiếc, là đáng tiếc! Long Tiêu tên ngu ngốc, bị ngươi, khụ khụ, bị ngươi lừa lọc, xoay vòng vòng! Ngay cả cho biết cũng dám tin, khụ khụ, khụ khụ khụ. . . . . ."

   "Cầm máu chữa thương cho nàng!" nghe những lời tràn ngập thù hận của nàng nữa, Liên Kiều ra lệnh cho Mê Cách.

   " cần, ta , ta cần ngươi phải vờ vịt tỏ ra tốt đẹp làm gì. Nữ nhân lòng dạ như rắn rết, chuyện đời này Tô Lạp ta hối hận nhất chính là cứu ngươi. Ngươi chết ! Ta muốn giết chết ngươi! Giết chết ngươi rồi ——" Tô Lạp bị áp xuống đất, đột nhiên như lên cơn điên, đại phát thần lực, thoát được kìm hãm của thị vệ, nhào về hướng Liên Kiều.

   Liên Kiều phản ứng kịp cả kinh lui về phía sau, nhất thời luống cuống dẫm phải váy, thân người lảo đảo ngã nhào.

   "Đứa bé ——" nàng kêu lên, cũng lo bản thân ngã xuống, chỉ lo cho đứa con trong bụng, nàng đồng ý với giữ gìn sức khỏe!

   Đương khắc nàng sắp ngã xuống kia, cánh tay tráng kiện kịp thời vươn tới, ôm lấy vai nàng, kiếm cũng cùng lúc phóng ra, trực tiếp xuyên qua cổ họng Tô Lạp. Máu tươi bắn ra, tóe lên mặt nàng, nàng mở mắt chỉ nhìn thấy đôi mắt to của Tô Lạp trợn tròn nhìn chằm chằm vào mặt mình, hẳn là chết nhắm mắt.

   "Vi thần đáng chết, làm nương nương sợ!" Cẩn thận đỡ Liên Kiều ngồi lại ghế, Mê Cách quỳ chân đất tạ tội.

   phen kinh hồn, Liên Kiều nhận lấy tấm khăn lông Y Mã đưa tới chùi máu mặt, phất tay cái, vô lực : "Mê đại nhân nên tự trách mình, ngươi hộ giá có công, Bổn cung còn phải cám ơn ngươi mới đúng!"

   Thấy định gì, Liên Kiều khoát tay chặn lại : "Bổn cung mệt rồi, chuyện ở đây, hậu quả giao cho ngươi xử lý!" Xoay người vào trong kiệu.

   Đêm nay mệt mỏi! Thân thể mệt mỏi, tinh thần càng mệt mỏi hơn!

   thoát đâu.
   PHUONGLINH87^^ thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :